Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 05/01/2019, 10:00
Long An - Phê duyệt Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
05/01/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Long An vừa có quyết định phê duyệt Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, mục tiêu của dự án nghiên cứu xây dựng mô hình chợ an toàn thực phẩm, thống nhất áp dụng cho các chợ kinh doanh thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh đáp ứng yêu cầu văn minh thương mại, tăng hiệu quả hoạt động của chợ. Phấn đấu đến năm 2025, các chợ theo lộ trình của dự án sẽ áp dụng mô hình chợ đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Chợ được chọn đưa vào mô hình thí điểm phải nằm trong quy hoạch chợ của địa phương, chợ được đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo và hoạt động có hiệu quả (ưu tiên chợ có cơ sở vật chất tốt, nguồn hàng cung ứng đảm bảo); có khu kinh doanh hàng thực phẩm riêng biệt; chủ thể kinh doanh hàng thực phẩm cố định phải có đăng ký kinh doanh; xác định được nguồn gốc các mặt hàng thực phẩm chủ yếu đang mua bán trong chợ; có tổ chức quản lý chợ (Ban quản lý, Doanh nghiệp, HTX quản lý chợ) được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thành lập; chợ có nội quy được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án cũng xác định rõ các tiêu chí của mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm thực phẩm kinh doanh tại chợ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm; bảo đảm truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Các thông tin cần thiết bao gồm: tên, địa chỉ của người cung cấp; tên loại hàng hóa cung cấp; ngày giao hàng; số lượng, khối lượng hàng hóa được cung cấp. Thực phẩm vận chuyển vào chợ phải bằng phương tiện có thùng chứa đảm bảo hợp vệ sinh với từng loại và phải được che kín khi vận chuyển. Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có kiến thức an toàn thực phẩm; có đủ sức khỏe theo quy định; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của cơ quan có thẩm quyền, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm được các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên xác nhận không mắc dịch. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm sử dụng bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang)…

Theo quyết định, năm 2019 chợ Phường 3, thành phố Tân An được lựa chọn xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm. Năm 2020, nhân rộng mô hình tại chợ Gò Đen, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức; chợ Phường 2, thành phố Tân An.

TV

Lượt người xem:   2332
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​