Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/12/2018, 16:00
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Long An khóa IX: Sôi nổi phiên chất vấn và trả lời chất vấn
07/12/2018
Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa IX, sáng ngày 7/12/2018, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn trên hội trường với phần trả lời trực tiếp và tham gia giải trình của Giám đốc (hoặc phụ trách) các Sở, ngành: Nội vụ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an tỉnh và phần trả lời chung của Chủ tịch UBND tỉnh.

Mở đầu phiên chất vấn đại biểu HĐND tỉnh – Nguyễn Thị Thanh Vân (đơn vị huyện Thạnh Hóa) chất vấn các vấn đề liên quan về việc xét duyệt trình độ chuyên môn, xếp lương cán bộ cấp xã; tình trạng thừa thiếu giáo viên các cấp học hiện nay trên địa bàn tỉnh. Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc đốc Sở Nội vụ - Nguyễn Văn Bon nêu rõ tình trạng thiếu giáo viên giữa các cấp học đã xảy ra từ nhiều năm trước nguyên nhân chính do số lượng học sinh từng cấp học có nhiều thay đổi nhưng việc tăng giảm giáo viên từng cấp học chưa theo kịp. Trong khi đó, Ủy ban nhân dân cấp huyện không thể điều chỉnh phân công lại Giáo viên giữa các cấp học do trình độ chuyên môn của mỗi cấp học là khác nhau, việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là cấp Mầm non còn chậm. Thời gian qua, Sở Nội vụ đã tham mưu Ủy ban dân nhân tỉnh chỉ giải quyết đề nghị tuyển mới giáo viên mầm non, không giải quyết việc tuyển dụng mới giáo viên cấp trung học cơ sở; do đó số giáo viên thừa có giảm dần so với những năm trước việc thừa thiếu giáo viên giữa các cấp học đang từng bước khắc phục.

tra loi chat van Hoang 7122018.JPG

Ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn

​Đại biểu Trương Ngọc Toàn (đơn vị TP.Tân An)  chất vấn  các vấn đề về liên quan đến hoạt động mua bán động vật hoang dã tại điểm bán nông sản trên chợ Thạnh Hóa. Về vấn đề này, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ chợ nông sản Thạnh Hóa từ lâu là vấn đề dư luận rất bức xúc; ngày 27/9/2018 Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì với các sở ngành và Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa để xử lý những bất cập về chợ động vật hoang dã ở Thạnh Hóa. Trên tinh thần chỉ đạo của tỉnh là di dời chợ động vật hoang dã vào phía trong, việc mua bán động vật phải tuân thủ quy định của pháp luật; phải thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường không gây ảnh hưởng xấu đối với người đi đường. Đến nay, thì tình trạng mua bán động vật, nông sản tại chợ nông sản hàng hóa có những chuyển biến so với trước đây, được bày bán trật tự, không còn bày bán các động vật hoang dã thuộc danh mục cấm săn bắn mua bán; không còn các hình ảnh phản cảm như báo chí đã nêu trước đây.

 Đại biểu Hồ Tấn Đức chất vấn vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự.JPG

Đại biểu Hồ Tấn Đức (đơn vị huyện Cần Đước) chất vấn về vấn đề an ninh trật tự

Bên cạnh những vấn đề nêu trên, Đại biểu Hồ Tấn Đức (đơn vị huyện Cần Đước) nêu vấn đề cử tri quan tâm về tình hình an ninh trật tự hoạt động của các đối tượng đòi nợ thuê, tín dụng đen, trộm, cướp trên địa bàn tỉnh,…. Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Đức – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Tình hình, hoạt động cho vay, thuê, cầm cố tài sản với lãi suất cao của các tổ chức, cá nhân không thuộc các loại ngân hàng, quỹ tín dụng (tín dụng đen) đang có chiều hướng gia tăng. Thời gian qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện hiệu quả kế hoạch phối hợp thực hiện các cao điểm tấn công tội phạm, giải quyết kế hoạch chuyên đề phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới ngành công an tỉnh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống tội phạm và các đợt cao điểm trong tấn công tội phạm triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát kiềm chế tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tại cuộc chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần báo cáo tóm tắt về tiến độ, kết quả thực hiện Kết luận số 360/KL-HĐND ngày 31/7/2018 của HĐND về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10. Đồng thời, trả lời chất vấn đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX./.

N.H

Lượt người xem:   2808
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​