Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 04/12/2018, 14:00
Hội thảo mô hình “Trồng dưa lưới trong nhà màng"
04/12/2018
Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong sản xuất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm nông nghiệp. Tháng 11 vừa qua Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thủ Thừa đã tổ chức hội thảo tổng kết mô hình “Trồng dưa lưới trong nhà màng”, tại hộ Anh Huỳnh Thanh Tâm, ấp 4, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa. Tham dự hội thảo có trên 35 đại biểu là đại diện: Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; Chi cục Trồng trọt, BVTV và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh Long An; Huyện ủy và UBND huyện, các ban ngành đoàn thể và bà con nông dân các xã lân cận của huyện Thủ Thừa.

Mô hình được thực hiện từ tháng 9-11/2018, tại hộ anh Huỳnh Thanh Thanh Tâm, với diện tích 1.300m2 do Phòng Nông nghiệp và PTNT thực hiện với sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An. Tại buổi hội thảo, các đại biểu được Phòng Nông nghiệp và PTNT và giới thiệu các nội dung kỹ thuật canh tác dưa lưới từ khâu chọn hạt giống, gieo, ươm, cố định cây, thụ phấn, tuyển trái, hãm ngọnsau khi đã tuyển trái để tập trung dinh dưỡng nuôi trái, chế độ tưới nước, dinh dưỡng được cung cấp qua hệ thống tưới nhỏ giọt,…


Theo anh Tâm chia sẻ, chi phí đầu tư để làm nhà màng với diện tích 1.000m2 là 270 triệu đồng, thời gian trồng dưa lưới khoảng 60 ngày, năng suất thu được là 3.700kg/1.000m2, độ ngọt đạt trên 12. Với chi phí đầu tư cho 1 vụ là 64 triệu đồng, thu được 108 triệu đồng/1.300m2, như vậy mỗi vụ trồng gia đình có lãi gần 44 triệu đồng. Mỗi năm có thể canh tác được từ 4 - 5 vụ.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết đây là mô hình mới, kết quả bước đầu của mô hình là khá cao, đồng thời tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp tăng thu nhập cho nông dân, tạo thêm việc làm cho địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình "Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp" và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình ở các xã, thị trấn và ưu tiên hỗ trợ các tổ hợp tác, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp về vốn, kỹ thuật và liên kết thị trường tạo đầu ra ổn định./.

​Văn Thạnh/Phòng Thông tin-Huấn luyện


Lượt người xem:   233
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​