Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/10/2018, 23:00
Đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh năm 2018 (lần 2)
30/10/2018
Chiều ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An năm 2018.

Buổi đối thoại có sự tham dự của Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh – ông Kazunori Hosoza, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật bản tại thành phố Hồ Chí Minh - ông Kadowaki Keiichi, cùng lãnh đạo Sở ngành tỉnh và đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

30-10-2018-doi-thoai-nhat-ban.jpg 

Quang cảnh buổi đối thoại

Trên địa bàn tỉnh Long An hiện có trên 900 dự án nước ngoài đầu tư trực tiếp vào tỉnh, với vốn đăng ký hơn 5,9 tỷ USD đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có hơn 140 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản, đứng thứ 4 về số dự án và thứ 5 về vốn đầu tư vào tỉnh với hơn 508 triệu USD. Phần lớn các dự án của Nhật Bản tập trung chủ yếu tại các huyện trọng điểm của tỉnh như Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Giuộc…với các ngành nghề như: sản xuất ván gỗ nhân tạo và các sản phẩm từ gỗ, cơ khí – chế tạo máy, sản xuất – lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, chế biến nông – thủy sản, gia công hàng may mặc…

Tỉnh Long An luôn xác định Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, lâu dài. Đầu năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ 2 Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An trong năm 2018, nhằm tiếp tục thông tin, giải quyết triệt để, dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi đối thoại lần trước và các kiến nghị mới phát sinh khác, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An.

30-10-2018-doi-thoai-nhat-ban-2.jpg 

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản trình bày kiến nghị

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp Nhật Bản trình bày những kiến nghị xung quanh các vấn đề như: tình trạng chợ tự phát tại khu công nghiệp Long Hậu gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; việc tranh chấp giá nước giữa các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tân Đức với Công ty CP Đầu tư - Khai thác - Sản xuất và Cung cấp nước sạch ITA Water; vấn đề mất điện đột xuất tại khu công nghiệp Phú An Thạnh; tuyến đường nối vào khu công nghiệp Phú An Thạnh doanh nghiệp kiến nghị về việc mức phí thu quá cao...

Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể. Đồng chí chủ trì buổi đối thoại chỉ đạo các Sở ngành phải quan tâm giải quyết dứt điểm, đưa ra mốc thời gian chính xác giải quyết từng vấn đề, vụ việc cho các doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được (đứng thứ hai từ phải qua) trao đổi với doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết: "đây là cơ hội để lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh lắng nghe nhu cầu của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; qua đó kịp thời nắm bắt các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ, giải quyết nhằm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả. Buổi đối thoại hôm nay còn nhiều doanh nghiệp chưa tham gia phát biểu ý kiến; vì vậy, các doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc, tiếp tục kiến nghị bằng văn bản hoặc gửi email đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có chỉ đạo xử lý".

Tỉnh Long An luôn cam kết cùng đồng hành và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản có một môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định, đôi bên cùng có lợi. Hướng tới, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục thực hiện các cam kết này một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Long An./.

TV

Lượt người xem:   6488
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​