Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 13/10/2018, 08:00
Long An – Họp mặt doanh nhân trong tỉnh
13/10/2018
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức buổi họp mặt các doanh nhân trong tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới, các cấp, các ngành tỉnh Long An thực hiện xuyên suốt phương châm "Đồng hành cùng doanh nghiệp", quan tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất đạo đức công vụ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa về cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông, mặt bằng, điện nước, viễn thông, đảm bảo an ninh trật tự,… để doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2017, xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Long An đạt hạng 4 trong cả nước.

12-10-2018-hop-mat-doanh-nghiep-2.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh giai đoạn 2016 – 2017 đạt bình quân 9,29%; 6 tháng đầu năm 2018 đạt 10,96%, cho thấy kinh tế tỉnh Long An vẫn giữ được đà tăng trưởng; Khu vực I, II, III lần lượt là: 18,6%; 44,3%; 37,1%. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 68 triệu đồng/người/năm.

Trong 9 tháng năm 2018, Long An thành lập mới 1.085 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký 15.424 tỷ đồng, tăng 7,1% số doanh nghiệp và 23,1% số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 11.589 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 267.778 tỷ đồng. Hiện nay, Long An có 28 Khu công nghiệp và 62 Cụm công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích gần 15.000 ha; trong đó có 16 khu công nghiệp, 19 Cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 79%.

12-10-2018-hop-mat-doanh-nghiep-1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cho biết: "Năm 2018 là năm "bản lề" của giai đoạn 2016 – 2020, chúng ta đã đi qua 3/4 chặng đường của năm 2018 và nửa thời gian thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An 5 năm, giai đoạn 2016 – 2020. Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà tiếp tục đà chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Những thành quả quan trọng mà tỉnh đạt được trên, có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh."

Theo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: nhìn sang các năm 2019 và năm 2020, xu thế tích cực của nền kinh tế vẫn là chủ đạo, triển vọng kinh tế Việt Nam tiếp tục khả quan, nhất là môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, niềm tin vào cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh được củng cố. Từ năm 2019, Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế đã ký kết, nhất là cam kết mở cửa, hội nhập... đây vừa là áp lực cạnh tranh không nhỏ đối với sản xuất, kinh doanh trong nước vừa mang lại cơ hội thu hút nguồn lực nước ngoài. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo tỉnh Long An kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh sẽ nắm bắt cơ hội, chủ động chuẩn bị, sẵn sàng thích ứng với bối cảnh hội nhập đang diễn ra, tập trung sản xuất kinh doanh, từng bước đổi mới công nghệ để tạo năng suất lao động và hiệu quả kinh tế cao, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực quảng bá thương hiệu sản phẩm và đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời tham gia cùng các cấp chính quyền cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, Lãnh đạo tỉnh cam kết tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành và vượt các mục tiêu kế hoạch không chỉ cho năm 2018 mà còn cho cả nhiệm kỳ; tập trung nguồn lực từ ngân sách nhà nước và của nhà đầu tư thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm có tính lan tỏa cao; tiếp tục cải cách hành chính mạnh hơn nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, duy trì đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm hỗ trợ đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả; tỉnh Long An duy trì chủ trương tiếp nhận đầu tư có chọn lọc, đúng theo quy hoạch gắn với bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững; ưu tiên thu hút những dự án có vốn đầu tư lớn, có giá trị tăng cao, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực của tỉnh.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần thép TVP vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 tỉnh Long An.


Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh thừa lệnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Công ty Cổ phần thép TVP

Tại buổi họp mặt, các doanh nhân trong tỉnh đều thể hiện quyết tâm cao đưa doanh nghiệp không ngừng phát triển, vươn lên, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày thêm giàu đẹp. Với sự ủng hộ, lắng nghe, quan tâm, chia sẻ của tỉnh; sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo của đội ngũ doanh nhân tỉnh Long An, tin chắc rằng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Long An sẽ phát huy những thành tích đạt được, vượt qua những thách thức, và trong những năm tới đây tỉnh Long An sẽ có thêm nhiều những doanh nghiệp lớn mạnh, những doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực, cùng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, hướng đến xây dựng tỉnh Long An ngày càng giàu – đẹp – văn minh./.

TV

Lượt người xem:   5278
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​