Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 16:00
Hội khuyến học tỉnh Long An vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì
11/10/2018
Ngày 10/10/2018, hội khuyến học tỉnh Long An đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hội khuyến học tỉnh và đón nhận huân chương lao động hạng nhì. Đến dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch Trung ương HKH Việt Nam – Phạm Hoàng Be; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh.
hkh1.JPG
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Hội Khuyến học tỉnh

Ôn lại truyền thống của Hội khuyến học Long An, ông Phạm Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội Hội Khuyến học tỉnh Long An cho biết Hội Khuyến học tỉnh Long An thành lập vào ngày 08/7/1998 trong điều kiện rất khó khăn, không có trụ sở, không có kinh phí, nhân sự thường xuyên thay đổi, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực của Hội viên, tấm lòng của những nhà hảo tâm, Hội ngày càng hoàn thiện về tổ chức, phát triển mạnh trong quy mô và luôn đổi mới trong phương thức hoạt động.

hkh2.JPG
Hội Khuyến học tỉnh nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hội khuyến học không chỉ hình thành và phát triển trong các cơ sở giáo dục, cơ quan nhà nước mà đã được mở rộng trong các cơ sở tôn giáo, lực lượng vũ trang, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, hội đồng hương,…Nếu như lúc mới thành lập chỉ với 34 hội viên nồng cốt trong Ban chấp hành tỉnh hội và 1 tổ chức hội ở tỉnh (với hơn 500 hội viên), thì đến thời điểm này, tổng số hội viên trong tỉnh vượt trên 450.000, chiếm trên 30% dân số của tỉnh và có đến 2.556 tổ chức. Sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân vào các tổ chức khuyến học đã cho thấy sự tác động mạnh mẽ của công tác khuyến học đến nhận thức của người dân trong giáo dục và đào tạo, vai trò của giáo dục và đào tạo trong sự phát triển con người.

HKH3.JPG

Các tập thể, cá nhân được biểu dương tại buổi lễ

Từ khi thành lập đến nay, Hội khuyến học tỉnh đã huy động được 760 tỉ đồng để cấp học bổng và tặng thưởng cho khoảng 1,7 triệu học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Bên cạnh đó, HKH cũng tổ chức tôn vinh, khen thưởng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trong tỉnh với số tiền trên 368 tỉ đồng.

HKH4.JPG

Nguyên chủ tịch nước - Trương Tấn Sang ​chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh​

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Hội khuyến học các cấp. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, đơn vị, hội đồng hương và các doanh nghiệp đã có những hỗ trợ quý báu cũng như luôn đồng hành cùng công tác khuyến học – khuyến tài, phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh trong suốt thời gian qua. Đề nghị các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học, đơn vị khuyến học; đồng thời, gắn kết chặt chẽ với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tạo nền tảng xây dựng một xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng yêu cầu trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, Trung ương HKH tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời 90 tập thể, cá nhân được Trung ương HKH và UBND tỉnh tặng bằng khen./.

N.H

Lượt người xem:   70
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.