Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/09/2018, 07:00
Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bạn bè quốc tế của tỉnh Hyogo, Nhật Bản.
07/09/2018
Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, ông Toshizo Ido, đoàn công tác tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Cần làm trưởng đoàn đã lên đường sang thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 5/9/2018 – 9/9/2018.

cong-tac-Nhat-ban-1.jpg

Quang cảnh Hội nghị Bạn bè quốc tế của tỉnh Hyogo

Chiều ngày 6/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác tỉnh Long An  đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh bạn bè quốc tế của tỉnh Hyogo.  Đây là hoạt động chính thức kỷ niệm 150 năm thành lập tỉnh Hyogo nơi các địa phương có hợp tác với tỉnh Hyogo cùng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm hợp tác quốc tế và cùng tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của các mối quan hệ quốc tế. Tại sự kiện, trong  bài phát biểu của mình, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá cao đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Long An. Theo đó, Nhật Bản hiện có 142 dự án đầu tư tại Long An, đứng thứ Tư về số dự án và thứ Năm về số vốn đầu tư trong số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Long An. Chia sẽ tại Hội nghị, Ông Cần cũng giới thiệu về kinh nghiệm phát triển kinh tế thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế của địa phương. Theo đó, hiện nay địa phương đang tập trung giao lưu, hợp tác theo hai hướng chính. Thứ nhất là với các quốc gia láng giềng, các quốc gia trong khối ASEAN gồm Campuchia, Lào, Thái Lan với mục đích giữ vững sự ổn định về chính trị và phát triển kinh tế khu vực biên giới, tạo điều kiện tăng cường giao thương với Campuchia và các nước ASEAN, giúp cung cấp nguyên liệu đầu vào cũng như tạo đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp sản xuất tại Long An. Hướng thứ hai mà tỉnh Long An tập trung đẩy mạnh trong hoạt động giao lưu quốc tế là với các địa phương ở những quốc gia có các hoạt động giao lưu kinh tế (đầu tư và thương mại) lớn vào tỉnh Long An như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ (3 quốc gia này hiện đang đóng góp khoảng 30% tổng số vốn đầu tư FDI vào tỉnh Long An). Chính việc thường xuyên có các hoạt động giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, đào tạo, tình nguyện viên, đặc biệt là giao lưu xúc tiến kinh tế đã giúp cho người dân và doanh nghiệp các địa phương hiểu nhau hơn, an tâm hơn khi đầu tư, hợp tác với nhau.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Bên lề Hội nghị, đoàn công tác tỉnh Long An và đoàn công tác của thành phố Cần Thơ cũng đã có buổi chào xã giao và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo để thảo luận về các nội dung dự kiến hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

cong-tac-Nhat-ban.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An tặng quà lưu niệm cho Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo

Kết thúc Hội nghị, các bên đã thống nhất cùng ký Tuyên bố Hyogo với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế giữa các địa phương trong thời gian tới./.

Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ) 

Lượt người xem:   2925
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.