Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 05/09/2018, 22:00
Khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018
05/09/2018
Tối ngày 5/9, tại sân khấu Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018.

khai-mac-lien-hoan-cai-luong.jpg

Văn nghệ khai mạc liên hoan

Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Lê Quang Tùng cho biết Bộ luôn xác định bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của sân khấu cải lương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu. Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 là ngày hội lớn để các nghệ sĩ, diễn viên cùng nhau gìn giữ và phát triển nghệ thuật cải lương, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Liên hoan năm nay với 32 vở diễn của 25 đơn vị với sự tham gia gần 1500 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có mặt tranh tài của 8 đơn vị ngoài công lập. Điểm mới của liên hoan năm nay là không có sự phân biệt giữa các đoàn nghệ thuật công lập và ngoài công lập, nhằm hướng tới mục tiêu chất lượng nghệ thuật, tạo ra sân chơi cho những nghệ sĩ yêu nghề. Với sự đa dạng trong đề tài, mỗi vở diễn tham gia liên hoan mang sắc thái, diện mạo riêng, kết tinh của nghệ thuật dân tộc với phản ánh sinh động đời sống thực, nét đẹp cuộc sống và tâm hồn người Việt Nam. Đồng chí tin tưởng các nghệ sĩ, diễn viên sẽ không ngừng sáng tạo, cống hiến cho khán giả cả nước những vở diễn ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc.

khai-mac-lien-hoan-cai-3.jpg 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Lê Quang Tùng phát biểu khai mạc liên hoan

​Năm 2018 là năm đầu tiên Liên hoan Cải lương toàn quốc được tổ chức tại Long An. Tỉnh Long An được xem là "cái nôi" của nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần tạo dựng bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, vào tháng 4/2018, nhân kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển cải lương Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tỉnh tổ chức công diễn vở cải lương Thầy Ba Đợi. Vở diễn ca ngợi công lao của Đức nghệ nhân Nhạc sư Nguyễn Quang Đại (tức Thầy Ba Đợi) - nhạc quan của triều đình nhà Nguyễn có công khai sáng và truyền dạy nhạc lễ và nhạc tài tử Nam bộ, tiền thân bộ môn nghệ thuật cải lương bây giờ.

khai-mac-lien-hoan-cai-4.jpg 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi khai mạc liên hoan

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An– Phạm Văn Cảnh bày tỏ niềm vui mừng khi tỉnh Long An vinh dự đăng cai tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018. Cuộc thi là dịp để những người làm công tác nghệ thuật giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn nhằm phát huy vai trò của loại hình nghệ thuật cải lương truyền thống phục vụ có hiệu quả các hoạt động chính trị, xã hội, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Bên cạnh đó, việc đăng cai tổ chức liên hoan tại tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh thưởng thức những vở diễn hay tại địa phương. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa và những điểm du lịch trên địa bàn tỉnh với các tỉnh, thành toàn quốc.

khai-mac-lien-hoan-cai-6.jpg 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan 

khai-mac-lien-hoan-cai-7.jpg 

Ban tổ chức tặng hoa cho Hội đồng nghệ thuật

Sau khai mạc, Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An biểu diễn đầu tiên với vở Cuộc đời của mẹ (soạn giả, đạo diễn: Hoàng Song Việt - NSƯT Triệu Trung Kiên). Vở diễn dựa trên câu chuyện có thật của người con quê hương Cần Giuộc, tỉnh Long An.

TV​

Lượt người xem:   3486
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.