Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/08/2018, 15:00
Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện các nội dung “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019
10/08/2018
Ngày 9/8/2018, UBND huyện Tân Hưng tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện các nội dung “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Đại tá Nguyễn Văn Quan - Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An; ông Lương Sơn Cầu - Bí thư Huyện ủy Tân Hưng; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; cấp uỷ - chính quyền các xã, thị trấn; Công an- Quân sự - Đồn biên phòng Sông Trăng và 30 hộ dân tiêu biểu ở 3 xã biên giới trên địa bàn huyện về tham dự.

Tân Hưng hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện Ngày biên phòng toàn dân 2009-2019982018.JPG

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Trong 10 năm qua, UBND huyện Tân Hưng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, chính quyền 3 xã biên giới thực hiện tốt công tác phối hợp với Đồn biên phòng Sông Trăng triển khai thực hiện các nội dung "Ngày biên phòng toàn dân". Trong lãnh, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, huyện chủ động xây dựng và triển khai các chương trình, dự án gắn phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng-an ninh ở khu vực biên giới. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, nội dung ngày biên phòng toàn dân. Từ đó đã góp phần làm chuyển biến nhận thức của người dân và ý thức trách nhiệm của các ngành, các cấp. Trong 10 năm qua, huyện đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình, dự án kinh tế-xã hội ở khu vực biên giới như: công trình cấp nước liên xã Hưng Điền, Hưng Điền B; tuyến ống nước Gò Pháo; đường cặp kênh T7; quy hoạch đầu tư phát triển. Hỗ trợ Đồn biên phòng Sông Trăng 165 triệu đồng để sửa chữa doanh trại; hỗ trợ một phần kinh phí cho Đồn, trạm biên phòng để sửa chữa nhà ở và các công trình phục vụ sinh hoạt hàng ngày của đơn vị... Xây dựng 5 cụm, 3 tuyến dân cư ở 3 xã biên giới, góp phần củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đồn biên phòng Sông Trăng đã phối hợp với chính quyền và người dân 3 xã biên giới tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân vùng biên giới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: tham gia xây dựng và sửa chữa 28 cây cầu, 23 km đường giao thông nông thôn, trường học, hệ thống cấp nước..., xét tặng và xây dựng 118 căn nhà đại đoàn kết; khám, chữa bệnh miễn phí cho trên 4 ngàn lượt người dân nghèo ở khu vực biên giới; tổ chức và duy trì 14 lớp học xóa mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học với 185 học sinh; giúp dân hàng ngàn ngày công thu hoạch lúa, kê kích, di dời nhà cửa, khiêng đất đắp nền nhà...giúp người dân bảo vệ an toàn tài sản trong mùa mưa lũ. Việc tổ chức ngày biên phòng toàn dân 3/3 được tổ chức hàng năm và thật sự trở thành ngày hội của lực lượng biên phòng và chính quyền, nhân dân các xã biên giới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các tập thể điển hình chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm đạt được qua 10 năm triển khai thực hiện các nội dung ngày biên phòng toàn dân và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện các nội dung ngày Biên phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Quan-Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Long An biểu dương những kết quả mà Đồn biên phòng Sông Trăng đã phối hợp với các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân triển khai thực hiện tốt các nội dung "Ngày biên phòng toàn dân" trong 10 năm qua, chỉ rõ một số tồn tại hạn chế cần khắc phục; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ biên giới trong mọi thời điểm; huy động các nguồn lực phía sau cho biên giới; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; xây dựng và triển khai các chương trình về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh khu vực biên giới; duy trì có hiệu quả phong trào "toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" gắn với mô hình "Tiếng kẻng vùng biên"…góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trong dịp này, các huyện biên giới Vĩnh Hưng, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Thị xã Kiến Tường tỉnh Long An đã tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện các nội dung "Ngày biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 – 2019.

Tại Hội nghị Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An 6 tập thể, 10 cá nhân; UBND huyện các huyện biên giới tặng giấy khen cho 35 tập thể và 53 cá nhân đã đạt thành tích tốt trong 10 năm triển khai thực hiện các nội dung "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019./.

Minh Luận

Lượt người xem:   290
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.