Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 31/07/2018, 20:00
Bí thư Tỉnh ủy Long An đối thoại với nhân dân xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường
31/07/2018
Ngày 31/7/2018, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh có buổi đối thoại với trên 120 hộ dân xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường về xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội sau khi địa phương đạt chuẩn xã văn hóa và nông thôn mới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và chính quyền địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đối thoại với nhân dân xã Bình Hiệp thị xã Kiến Tường 3172018 mới ảnh nền.PNG

Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo địa phương đối thoại với nhân dân xã Bình Hiệp

Kết quả thực hiện xã văn hóa, đến nay qua khảo sát xã Bình Hiệp cơ bản đã đạt xã văn hóa. Nổi bật là sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp, trật tự xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường từng bước được chuyển biến, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đến nay qua rà soát theo bộ tiêu chí mới, xã Bình Hiệp đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới (còn tiêu chí y tế chưa đạt). Nổi bật là phong trào vận động phát triển kinh tế hợp tác, ý thức về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được nhân dân hưởng ứng tích cực nên cho năng suất, chất lượng, sản lượng nông sản không ngừng được tăng lên, đời sống vật chất và tinh thần của người dân luôn được cải thiện. Công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển.

Tuy nhiên, xã Bình Hiệp là xã có nền kinh tế chủ yếu nông nghiệp, tình hình sản xuất tự phát khá phổ biến nên chất lượng, hiệu quả sản xuất còn hạn chế, đời sống một bộ phận người dân còn khó khăn, trình độ dân trí có nâng lên nhưng chưa đồng đều. Cơ sở hạ tầng tuy được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn theo tiêu chí quy định, nhưng mức độ còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu của sự phát triển, tiêu chí môi trường chưa đạt chỉ ở mức cơ bản cần tiếp tục nâng lên. Việc bình xét gia đình văn hóa chưa thật sự khách quan, người dân tham gia bình xét còn hạn chế, chưa đánh giá sâu sát theo các tiêu chí.

Ý kiến của người dân xã Bình Hiệp kiến nghị với Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh 3172018.png

 Kiến nghị của người dân xã Bình Hiệp tại buổi đối thọai

Tại buổi đối thoại, người dân kiến nghị nhiều về bất cập trong chính sách Bảo hiểm y tế toàn dân, một số nhà văn hóa ấp thiếu trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng, chưa phát huy hết công năng; các cơ sở mầm non còn thiếu phòng học, chưa đáp ứng nhu cầu của người dân; một số tuyến đường nhỏ, hẹp, cần được mở rộng, nhất là tuyến Quốc lộ 62; cảnh quan môi trường một số nơi còn hạn chế do rác thải, nước thải sinh hoạt và bao bì thuốc bảo vệ thực vật…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi đối thoại với nhân dân xã Bình Hiệp thị xã Kiến Tường 3172018.JPG

Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi đối thoại

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng đại diện các ngành có liên quan và chính quyền địa phương đã giải trình những vướng mắc của người dân một cách thỏa đáng.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao vai trò lãnh đạo của chính quyền địa phương và sự tham gia tích cực của người dân trong xây dựng xã văn hóa và xã nông thôn mới. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân. Tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa việc huy động nguồn lực thực hiện chính sách an sinh xã hội. Quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở, kinh phí hoạt động xây dựng các danh hiệu văn hóa. Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền và sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã văn hóa.

​Lan Vy 

Lượt người xem:   449
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.