Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 27/07/2018, 09:00
Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)
27/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 27/7/2018, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy- HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo và cán bộ, công chức các Sở, ban, ngành, đoàn thể đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Long An viếng Nghĩa trang Liệt sĩ ngày 2772018.jpg

Đại biểu tham dự Lễ Viếng nghĩa trang

Tại lễ viếng, các đại biểu được ôn lại sự ra đời của "Ngày Thương binh-Liệt sĩ ". Sau khi Cách mạng Tháng 8 năm 1945 thành công, ngày 19/12/1946, Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến "Không có gì quý hơn độc lập tự do, thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ". Theo lời kêu gọi cứu quốc của Bác Hồ, nhân dân cả nước nhất tề đứng dậy kháng chiến với tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Sau cuộc kháng chiến, Bác Hồ quyết định chọn ngày 27/7 hằng năm là "Ngày Thương binh toàn quốc". Cuộc mít tinh Thương binh đầu tiên tổ chức vào ngày 27/7/1947 tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Từ tháng 7/1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi "Ngày Thương binh toàn quốc" thành "Ngày Thương binh-Liệt sĩ".

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thực hiện nghi thức chào cờ, dâng hương và mặc niệm các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn đã đến thắp hương ở các phần mộ liệt sĩ, để tỏ lòng thành kính biết ơn những thế hệ đi trước đã làm rạng danh mảnh đất Long An trung dũng kiên cường nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Vào các dịp lễ lớn của đất nước Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đều trang nghiêm tổ chức lễ viếng nghĩa trang và dâng hương các anh hùng liệt sĩ. Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với những anh hùng liệt sĩ, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc qua đó góp phần giáo dục niềm tự hào, lòng biết ơn và động viên mạnh mẽ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ ngày nay, hăng hái tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.​

Lan Vy

Lượt người xem:   449
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.