Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 25/07/2018, 21:00
Long An: Lễ truy điệu, an táng 25 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia
25/07/2018
Ngày 25/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ truy điệu, an táng 25 hài cốt liệt sĩ, Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Đến dự buổi lễ có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, về phía tỉnh Long An có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo tỉnh Svây Riêng (Vương quốc Campuchia), các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

các đại biểu bên các hài cốt liệt sĩ 2572018.JPG

Đại biểu kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương và đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Thực hiện kế hoạch giai đoạn XVII (mùa khô 2017 - 2018) Đội K73 đã quy tập được 25 bộ hài cốt liệt sĩ ( không biết tên, trong đó có 01 mộ tập thể có 03 hài cốt liệt sĩ), nâng tổng số qua 17 giai đoạn quy tập hài cốt liệt sĩ từ năm 2001 đến năm 2018 được 2.104 bộ hài cốt liệt sĩ (trong đó có 159 bộ có tên).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đọc điếu văn tại lễ an táng hài cốt liệt sĩ 2572018.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đọc diễn văn truy điệu

Trong điếu văn tại lễ truy điệu, Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần nhấn mạnh: Từ khi các liệt sĩ mãi mãi ra đi đến nay, chưa một lần được thắp nén nhang thơm để sưởi ấm, mãi đến giờ phút này, các đồng chí thực sự được trở về nằm vào lòng đất mẹ quê hương, cùng với đồng chí, đồng đội. Mỗi tất đất của quê hương, đều thắm biết bao xương máu của các liệt sĩ đã góp phần xây dựng truyền thống quê hương ngày càng giàu đẹp. Tên tuổi và những chiến công của các đồng chí, đã hòa quyện vào nền độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, lịch sử của dân tộc Việt Nam luôn trường tồn vĩnh cửu.

Trong giây phút thiêng liêng này, Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nguyện hứa trước hương hồn của các liệt sĩ sẽ tiếp bước con đường mà các đồng chí đã đi, quyết ra sức bảo vệ những thành quả vinh quang mà các anh hùng liệt sĩ để lại, đó chính là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ.

25 bộ hài cốt được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Vĩnh Hưng 2572018.JPG

25 bộ hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đặt từng nắm đất trước các mộ của liệt sĩ 2572018.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  - Phạm Văn Rạnh nghiêng mình đặt từng nắm đất và dâng hương tới 25 phần mộ liệt sĩ được truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng

Xin được chia sẻ sự hi sinh, những nỗi đau thương mất mát không gì đo đếm được, Đảng bộ và nhân dân tỉnh xin bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con trung hiếu của dân tộc, sự hi sinh của các liệt sĩ, luôn soi sáng muôn đời cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Lan Vy

Lượt người xem:   425
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.