Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 10/07/2018, 14:00
Sơ kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới 6 tháng đầu năm 2018
10/07/2018
Ngày 10/7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới 6 tháng đầu năm 2018, ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

PCT Hoang Van Lien trao Co thi đua cho tap the huyen Can Đuoc HN So ket VSTBPN1072018.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên tặng Cờ thi đua cho Ban VSTBPN huyện Cần Đước

Trong 06 tháng đầu năm 2018, công tác VSTBPN và bình đẳng giới luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể quan tâm; nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về bình đẳng giới ngày càng được nâng lên. Hiện nay, có 59 Ban VSTBPN Sở, ngành, doanh nghiệp cấp tỉnh; 15 Ban VSTBPN huyện, thị xã, thành phố và 192 Ban VSTBPN xã, phường, thị trấn hoạt động của Ban VSTBPN các đơn vị và địa phương từng bước đi vào nề nếp và đạt hiệu quả tích cực. Toàn tỉnh hiện có 683 Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, 714 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, 980 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng nhằm giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới ngay từ cộng đồng thông qua việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân. Bên cạnh đó, vai trò trách nhiệm của nam giới trong chia sẻ công việc gia đình ngày càng được nâng lên tạo điều kiện cho phụ nữ lao động, công tác, học tập và làm tròn được trách nhiệm trong gia đình, xây dựng gia đình "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Đồng thời, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ được quan tâm thực hiện đúng quy trình, đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đạt chuẩn ngày càng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ cán bộ nữ còn thấp nhất là cán bộ nữ được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt ở địa phương còn ít, do nhận thức của một số cấp ủy Đảng, chính quyền, một số bộ phận cán bộ lãnh đạo về bình đẳng giới, về công tác cán bộ nữ còn hạn chế; một số nơi định kiến giới vẫn còn tồn tại.

PCT Hoang Van Lien trao BK cua CTUBND tinh HN So Ket Vi STBPN 6 tháng năm 20181072018.jpg 

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên ghi nhận những kết quả đạt được trong 06 tháng vừa qua. Đồng thời, ông yêu cầu, Ban VSTBPN các cơ quan, đơn vị, địa phương và thành viên Ban VSTBPN tỉnh cần tập trung đẩy mạnh triển khai các hoạt động Tháng hành động về Bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới theo phát động của Ủy ban quốc gia VSTBPN Việt Nam; cần quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ, phát triển Đảng viên nữ có đủ phẩm chất, năng lực đề bạt vào các vị trí cao hơn, nhằm tăng dần tỷ lệ phụ nữ trong lãnh đạo.​

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Ban VSTBPN huyện Cần Đước, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể; Ban VSTBPN tỉnh tặng giấy khen cho 30 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VSTBPN và bình đẳng giới năm 2017./.

NT

Lượt người xem:   551
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 830 833 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.