Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/06/2018, 20:00
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021
22/06/2018
Ngày 22/6/2018, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II, ​Văn phòng Chính phủ, Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành và sự tham gia của 178 hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

PCT Pham Van Canh tang BK cho cac tapthe Hoi DNT tinh Long An 2262018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể  vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Với mục tiêu chung là đoàn kết, tập hợp rộng rãi các doanh nhân, doanh nhân trẻ, xây dựng hội thành một tổ chức năng động, sáng tạo và thành công; tăng cường hợp tác để phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập quốc tế; nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới hơn 100 doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên hiện nay hơn 200 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập thêm 01 Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức; thường xuyên tổ chức chương trình "Cafe Doanh nhân" mang lại hiệu quả thiết thực và cụ thể đến với các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thành công các chương trình Hội thảo với chủ đề "Bí quyết làm giàu cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả hàng đầu châu Á Leroy Frantk Ratnam; Hội thảo với chủ đề "Lãnh đạo Thế kỷ 21 cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả Adam Khoo đến từ Singapore, thu hút hơn 500 doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp, hội viên, doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh bạn khu vực Đông, Tây Nam bộ…Mặt khác, Hội tổ chức cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo do các sở, ngành tổ chức thực hiện. Đặc biệt là chương trình mở rộng hợp tác tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển doanh nghiệp hội viên. Chương trình đối thoại chính sách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đới với chương trình chung sức phát triển cộng đồng, những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ra sức duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay thực hiện mục tiêu phát triển cộng đồng, Doanh nhân trẻ đã đồng hành cùng chính sách an sinh của tỉnh, tạo việc làm cho hơn 6.000 lao động, đóng góp công tác xã hội gần 3 tỉ đồng. Các hội viên ủng hộ, tặng quà người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số mặt hạn chế: Do khác biệt về ngành nghề kinh doanh nên hoạt động liên kết, hợp tác kinh doanh giữa hội viên còn khó; chưa tạo được sự gắn kết và chia sẻ giữa hội viên cũ với hội viên mới một cách hiệu quả. Các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ hội viên phát triển kinh doanh đã được tổ chức nhưng chưa đáp ứng kỳ vọng của hội viên...

Mục tiêu nhiệm kỳ 2018-2021 của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là tăng cường công tác liên kết tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ tỉnh Long An; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực; chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh. Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển". Một số chỉ tiêu của Hội như: Phát triển 100 hội viên mới, thành lập mới 5 chi hội ngành nghề hoặc theo nhóm ngành, phối hợp tổ chức 05 lớp huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp cho các học viên và thanh niên khởi nghiệp, xây dựng các giải thưởng về phong trào khởi nghiệp cho đối tượng là cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, phấn đấu 30% các hội viên đăng ký và sử dụng dịch vụ của nhau...

Uy ban Hoi Doanh nhan tre tinh Long An khoa V 20182021chup hinh luu niem cung lanh đao tinh 2262018.JPG

Các đồng chí Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021 chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh

Đại hội đã thống nhất cao phần mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 35 anh, chị tham gia vào Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021, trong đó có 01 Chủ tịch, 10 Phó Chủ tịch. Ông Trịnh Văn Hải - Công ty TNHH Hải Sơn, Chủ tịch Hội khóa IV được tái cử Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Doanh nhân trẻ đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, với vai trò là lực lượng xung kích, chủ lực trên mặt kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, lực lượng Doanh nhân trẻ của tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như mỗi Doanh nhân trẻ phải xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới dựa trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá xu hướng của thị trường và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp từ đó điều chỉnh cơ cấu sản xuất, dịch vụ, phương thức kinh doanh tạo lợi thế nâng cao khả năng thích ứng với thị trường của doanh nghiệp; phải coi trọng yếu tố con người có trình độ, công nghệ sản xuất, đầu tư việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là những lao động trẻ, chăm lo đến các vấn đề về đời sống của người lao động như tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, nhà ở sinh hoạt, nâng cao kỹ năng xã hội, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, đề cao văn hóa kinh doanh và xây dựng uy tín của doanh nghiệp bằng việc kinh doanh đúng pháp luật, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động, lợi ích  của cộng đồng và xã hội.

Cac ca nhan nhan bang khen cua Chu tich UBND tinh cong tac Hoi DN giai đoan 20142017.JPG

 Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017 và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017​.

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển", Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu chương trình của Đại hội đã đề ra; đưa công tác Hội ngày càng phát triển, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước và tỉnh nhà.​

Ngọc Thùy

Lượt người xem:   21611
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.