Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 14/04/2017, 08:00
Long An họp lệ kỳ quý I năm 2017
14/04/2017
Ngày 13/4/2017, UBND tỉnh tổ chức phiên họp lệ kỳ quý I năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì phiên họp.

phien hop le ky quy 1 nam 2017 1342017moi.jpg

Quang cảnh phiên họp quý I năm 2017

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2017 đã đạt được một số kết quả tích cực trong đó sản xuất nông nghiệp tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ từ lãnh đạo của các ngành, các cấp; công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được chủ động tăng cường đặc biệt là phát huy chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh được thực hiện tốt, phù hợp với thực tế. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Tại phiên họp, lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thị xã và thành phố đã tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại trên các lĩnh vực như công tác cải cách hành chính, công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư; tình trạng ô nhiễm rác sinh hoạt và công nghiệp tại các huyện; tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, xây dựng nông thôn mới, an toàn vệ sinh thực phẩm….

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được yêu cầu các Sở - ngành, địa phương tập trung triển khai các nhóm giải pháp đề ra cho quý II và những tháng còn lại của năm, trong đó cần chủ động tham mưu đẩy mạnh thực hiện Chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tập trung kiểm tra, đôn đốc, thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 gắn với thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện và quản lý điều hành dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 trên địa bàn tỉnh; tích cực huy động nguồn thu, đảm bảo cân đối ngân sách các cấp. Bên cạnh đó, giải quyết triệt để những vướng mắc trong giải tỏa, đền bù và vấn đề môi trường. Ngoài ra, tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh nhằm kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất.

Lan Vy

Lượt người xem:   15046
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.