Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/11/2010, 00:00
Kế hoạch thực hiện Đề án thứ ba của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường”
04/11/2010

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3064/QĐ-UBND ngày 29 tháng 10 năm 2010 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án thứ ba của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trườngthuộc Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ từ năm 2008 đến năm 2012 (gọi tắt là Đề án 3-37). Kế hoạch được áp dụng triển khai thực hiện cho tất cả đối tượng học sinh thuộc chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thực hiện như sau:

a) Tổ chức dạy và học các kiến thức pháp luật phù hợp ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo.

- Đối với Giáo dục mầm non:

Đưa một số nội dung pháp luật về giao thông, về gia đình, về môi trường, vệ sinh nơi công cộng, vệ sinh an toàn thực phẩm… vào các trò chơi ở lứa tuổi mẫu giáo nhằm hình thành một số thói quen mang tính luật, chuẩn bị tâm thế cho những công dân từ nhỏ.

- Đối với Giáo dục phổ thông:

Nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục công dân theo hướng cung cấp các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng  thực hiện các quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền và nghĩa vụ trong các lĩnh vực pháp luật gắn với cuộc sống và học tập của học sinh. Chú trọng các nội dung về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tệ nạn xã hội… Đặc biệt chú trọng giáo dục nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, thói quen xử sự theo pháp luật của học sinh.

  - Đối với dạy nghề:

Tiếp tục triển khai chương trình môn học Pháp luật trong các chương trình dạy nghề theo hướng cung cấp các nội dung pháp luật cụ thể trong đó chú ý các quy định về pháp luật lao động, hợp đồng  và các quy định gắn với đặc thù của từng ngành nghề.

- Đối với giáo dục thường xuyên:  

Lựa chọn nội dung cơ bản, cần thiết, phù hợp với các chương trình và đối tượng giáo dục thường xuyên trong đó nội dung pháp luật, giáo dục công dân là bắt buộc đối với các chương trình cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân.

b) Triển khai có chất lượng các hình thức giáo dục ngoại khóa, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Triển khai nhiều hình thức PBGDPL ngoại khóa, các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm kịp thời bổ sung, cập nhật các kiến thức pháp luật mới, tạo niềm tin, tình cảm pháp luật cho người học. Các hoạt động này cần đa dạng, sinh động, phù hợp với từng đối tượng và được tổ chức thường xuyên kết hợp với các dịp kỷ niệm các ngày lịch sử, các dịp lễ, tết…

c) Bổ sung đủ số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ làm công tác PBGDPL

- Bổ sung đủ giáo viên đúng chuyên ngành dạy môn Giáo dục công dân ở Trung học phổ thông.

- Bổ sung đủ giáo viên đúng chuyên ngành hoặc được bồi dưỡng cơ bản về pháp luật giảng dạy môn Giáo dục công dân ở Trung học cơ sở.

- Bồi dưỡng các kiến thức pháp luật liên quan đến chương trình giáo dục cho giáo viên mầm non, tiểu học, giáo dục thường xuyên.

d) Bổ sung tài liệu, thiết bị phục vụ công tác PBGDPL trong nhà trường

- Bổ sung các tài liệu tham khảo phục vụ dạy và học cho giáo viên và học sinh; tài liệu pháp luật theo chuyên đề, các đề cương tuyên truyền pháp luật, sách hỏi đáp pháp luật, sách pháp luật phổ thông, báo, tạp chí chuyên ngành về luật, sách hệ thống hóa về pháp luật và các tài liệu PBGDPL khác; duy trì và phát triển, nâng cao hiệu quả sử dụng tủ sách pháp luật ở các cơ sở giáo dục.

- Chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin, các mô hình trực quan phục vụ việc dạy và học pháp luật.

Để thực hiện Đề án trên, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng liên quan tổ chức triển khai thực hiện.                                                                                              

 

NH.

Lượt người xem:   195
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​