Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/10/2010, 00:00
Ban hành Quy định về dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Long An
29/10/2010

Ngày 28/10/2010, UBND tỉnh ban hành quy định về dạy thêm học thêm (DTHT) trên địa bàn tỉnh Long An, gồm các nội dung chính:

DTHT là hoạt động dạy học ngoài giờ với nội dung dạy trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông có thu tiền. Quy định này áp dụng đối với cơ sở, tổ chức, cá nhân thực hiện DTHT trên địa bàn tỉnh. Nội dung và phương pháp DTHT phải phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông và đặc điểm tâm sinh lý của người học; không gây nên tình trạng học quá nhiều và vượt quá sức tiếp thu của người học; không được ép buộc học sinh học thêm dưới mọi hình thức để thu tiền.

DTHT trong nhà trường bao gồm dạy thêm cho những học sinh có nguyện vọng củng cố, bổ sung kiến thức, ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông cho học sinh lớp 9; ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng cho học sinh lớp 12. DTHT ngoài nhà trường là hoạt động dạy thêm do các tổ chức khác hoặc do cá nhân thực hiện sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Người đứng đơn tổ chức dạy thêm là cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đăng ký tổ chức dạy thêm do nhiều người tham gia giảng dạy tại địa điểm trong hoặc ngoài nhà trường.

Thủ tục thu và đăng nộp lệ phí cấp giấy phép dạy thêm thực hiện theo quy định hiện hành. Cấp thẩm quyền cấp giấy phép DTHT có thẩm quyền thu hồi giấy phép DTHT đối với tổ chức, cá nhân nếu không đảm bảo một trong các điều kiện trong quy định. UBND cấp huyện, thành phố chịu trách nhiệm quản lí hoạt động DTHT trên địa bàn huyện, thành phố theo phân cấp quản lí tổ chức kiểm tra hoạt động DTHT trên địa bàn để xử lý hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý sai phạm.

Hiệu trưởng nhà trường và người đứng đầu cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm bảo đảm quyền lợi của người học; kiểm tra hoạt động DTHT trong và ngoài nhà trường của giáo viên, cán bộ, nhân viên do trường mình quản lý; thực hiện đúng tiến độ quy định của phân phối chương trình, không để xảy ra tình trạng cắt xén nội dung chương trình dạy đã được nơi cấp phép duyệt; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi việc học của con em.  

Tổ chức, cá nhân thực hiện tốt, vi phạm quy định về DTHT thì được khen thưởng  và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau mười ngày kể từ ngày ký ban hành và thay thế các quyết định:

- Quyết định số 34/2007/QĐ-UBND ngày 30/7/2007 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định dạy thêm học thêm các môn văn hóa của các cơ sở, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An.

- Quyết định số 15/2008/QĐ-UBND ngày 08/4/2008 của UBND tỉnh về việc bổ sung Điều 10 Quy định dạy thêm học thêm các môn văn hóa của các cơ sở, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

 

Thanh Thanh

Lượt người xem:   202
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​