Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/07/2009, 00:00
Rau quả có tác dụng phòng chữa bệnh và tẩy độc cơ thể
21/07/2009

Sức khỏe của chúng ta hiện nay ngày càng bị đe dọa bởi nhiều yếu tố của không khí, nguồn nước bị ô nhiễm rồi các tác nhân khác như lạm dụng các hóa chất, chất tẩy, kích thích để bảo quản, chế biến sản phẩm tiêu dùng….Đã được con người sử dụng, tích tựu lâu ngày trong cơ thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Trước nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Xin cung cấp một số loại rau quả nhiên thiên có tác dụng góp phần tẩy nhiều chất độc hại, bảo vệ sức khỏe con người. Đây có thể xem là thứ thuốc dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ mà lại có hiệu quả cao.

 

Đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc; có thể giải “bách độc” như ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc thuốc, ngộ độc thực phẩm, giúp tăng tốc chất độc trong cơ thể chuyển hóa đào thải, xúc tiến xổ độc; điều hòa ngũ tạng, mát và chữa các bệnh về nhiệt, làm đẹp làn da.

 

Tỏi có chứa phitonid có tác dụng diệt một số vi khuẩn và hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol nên có tác dụng chữa bệnh cao, xổ độc rất lớn, tuy mùi vị của nó khiến nhiều người không thích nhưng khi đem ngâm với rượi thì theo nghiên cứu Tổ chức Y tế thế giới có tác dụng cao trong chữa các bệnh: thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hóa.

 

Bí rợ có nhiều pectin, chất này sau khi đi vào cơ thể có thể kết dính chung với cholesterol thừa, rồi bài chúng ra ngoài cơ thể. Bí rợ chứ khá cao vitamin A,C,E …..giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn đồng thời tăng cường các hoạt động của mắt, trí não; lợi tiểu và bổ thần kinh, nuôi dưỡng trí não, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất trong bí đỏ nhiều vô kể, bổ não, trị suy nhược thần kinh trẻ em chậm phát triển về trí óc.

 

Bí đao hàm lượng dầu thực vật cao, có lợi da và tóc, tác dụng lợi tiểu, giúp xúc tiến xổ độc cơ thể qua đường tiểu, chống ho, hen suyễn, tốt bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp, béo phì…

 

Khóm giúp tiêu hóa tốt nhờ sự hiện diện của chất bromelin một loại enzyme thủy phân protein. Theo Đông y, Bromelin còn có tính tiêu viêm giảm phù nề và tụ huyết….còn sử dụng làm nguyên liệu chửa viêm khớp, giải độc rượu, chống khô miệng, chóng mặt váng đầu sau khi uống rượu.

 

Cà rốt không chỉ là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc rất có hiệu quả, những người ở môi trường độc hại và tiếp xúc nhiều với sóng điện tử nên ăn nhiều cà rốt. Bởi chất caroten trong cà rốt có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp sáng mắt, phòng bệnh quáng gà và khô mắt, phòng chống bệnh ung thư, giảm hàm lượng thủy ngân trong máu, thảy ra ngoài cơ thể chất độc kim loại nặng tích đọng trong cơ thể khó bài ra.

 

Nấm mèo đen có chứa chất keo đặc thù, có sức bám hút hơi mạnh, hút bụi than và tạm chất lưu lại trong hệ tiêu hóa và hô hấp rồi tống ra ngoài cơ thể. Đây là thức ăn phụ tuy nhiên không nên thiếu cho người hành nghề trong lĩnh vực dạy học, dệt vải, xây dựng, những người thường xuyên sống trong môi trường đầy khói bụi và hút thuốc lá.

            Kim Hoa

 

Lượt người xem:   182
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​