Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/07/2009, 00:00
Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được thực hiệt tốt
06/07/2009

Từ đầu năm đến nay, hầu hết các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ; công tác y tế dự phòng, vệ sinh phòng dịch thực hiện chặt chẽ, phục vụ tốt cho sức khoẻ nhân dân.

 

Các loại bệnh dịch nguy hiểm, dịch cúm A/H1N1 được phòng ngừa và khống chế hiệu quả, mạng lưới y tế các cấp được cũng cố, kiện toàn, cơ bản đáp ứng yêu cầu khám chửa bệnh cho nhân dân.

 

Công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm thực hiện, các ngành các cấp tổ chức tốt tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009, cơ quan chức năng thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện nhiều vi phạm nhưng không lớn, nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm ở người tiêu dùng từng bước nâng lên.

 

Tỉnh đã tổ chức chiến dịch truyền thông dân số lòng ghép cung cấp dịch vụ Chăm sóc sức khoẻ sinh sản-Kế hoạch hoá gia đình đến tận vùng sâu, vùng xa, đồng thời củng cố tổ chức, cán bộ dân số từ tỉnh đến tận cơ sở, kiểm tra nhiều xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên để có kế hoạch vận động thích hợp.

 

UBND tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tỉnh giai đoạn 2006-2020 và công nhận 9 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, công nhận lại 6 xã và thu hồi công nhận 1 xã.

 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn quá tải ở một số bệnh viện công, một số nơi thiếu y, bác sỹ nên ảnh hưởng đến tinh thần thái độ phục vụ. Tổng số giường bệnh của tỉnh đến tháng 6/2009 là 2.075 giường , bình quân 14,3 giường/1 vạn dân. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 90,8% tăng 7,8% so cùng kỳ. Một số xã vùng sâu, vùng xa việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình chậm chuyển biến, tổng số sinh và số người sinh con thứ 3 tăng so cùng kỳ. Bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng so cùng kỳ. nguyên nhân do số nơi nhận thức của người dân về an toàn vệ sinh thực phẩm chưa tốt.

 

Lê Thanh

Lượt người xem:   170
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​