Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/05/2009, 00:00
“Các bác sĩ đã cho con em mạng sống”
14/05/2009

Tân Hưng là huyện xa nhất của tỉnh, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông làm lúa, đánh bắt cá. Là vùng Đồng Tháp Mười nên giao thông đi lại còn rất khó khăn. Từ xã ra đến trung tâm huyện có nơi phải đi mất vài tiếng. Chính vì vậy có người dân khi bị bệnh đến được với bệnh viện huyện đôi khi đã trở thành những trường hợp cấp cứu.

Mẹ con chị Trúc Lan, 1 ngày sau ca mổ

Với đặc điểm trên, các y bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Tân Hưng luôn trong tư thế chủ động để xử trí những tình huống khó. Bệnh nhân đến được với bệnh viện đã trải qua quãng đường gian nan, nếu chuyển tiếp lên tuyến trên có khi không đủ thời gian,  ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Chính vì vậy mà có thể hiểu vì sao dù là bệnh huyện tuyến huyện, trang thiết bị chưa được gọi là tân tiến nhưng bệnh viện đã cứu sống được nhiều bệnh nhân, phẩu thuật kịp thời nhiều ca khó như vỡ tử cung, đỡ đẻ ngôi mông, viêm ruột thừa, vỡ lách, thai ngoài tử cung... Để làm được điều này bệnh viện luôn quan tâm hàng đầu đến việc nâng cao tay nghề chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ nơi đây thông qua các khoá huấn luyện ngắn hạn và dài hạn.

Điển hình trong đêm 29 tháng 3 năm 2009, bệnh viện đã cấp cứu thành công 4 trường hợp. Đó là ca mổ đẻ ngôi mông cho sản phụ Lê Thị Trúc Lan, 28 tuổi, con so, ở xã Vĩnh Châu B, liền sau đó là mổ cấp cứu 2 ca sanh khó khác vì suy tim thai, 1 ca viêm ruột thừa ở trẻ em. Đêm không ngủ của tập thể các y bác sĩ đã giành lại mạng sống cho bao nhiêu người trong đó còn có cả những sinh linh bé bỏng được toàn vẹn cất tiếng khóc chào đời.

Chị Trúc Lan cho biết, chị rất cảm động vì sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và tay nghề của các y bác sĩ của bệnh viện Tân Hưng đã giúp cho chị được mẹ tròn con vuông. Gia đình nghèo, nếu phải chuyển lên tuyến trên để sanh chắc chắn là sẽ rất khó khăn cho chị. Đứa con đầu lòng, là niềm hy vọng của gia đình bé nhỏ, khi được thông báo mình sẽ sanh khó chị rất lo sợ và cuối cùng “các bác sĩ đã cho con em mạng sống”, chị nói trong nghẹn ngào.

Trong đời người thầy thuốc có lẽ chẳng cần gì hơn những lời chân tình như thế. Và để xứng đáng với những lời tri ân ấy, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Tân Hưng sẽ còn phấn đấu rất nhiều để nâng cao tay nghề và y đức, xứng đáng với niềm tin của người dân huyện nhà./.

           

BS Nguyễn Văn Del (GĐ BVĐK Tân Hưng)

Lượt người xem:   212
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​