Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Hiện nay, một số nông dân tại Làng nghề trồng mai xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã "chia tay" phương pháp canh tác truyền thống, chuyển sang mô hình canh tác thông minh. Nhiều người còn mạnh dạn áp dụng mô hình trồng mai kết hợp nuôi cá, bước đầu mang lại hiệu quả cao. 
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023. 
 
Điểm thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 trên địa bàn tỉnh Long An vừa công bố. Toàn tỉnh có 117 bài thi đạt 10 điểm, đa số tập trung ở bài thi môn Tiếng Anh và một số bài thi môn Toán. Môn Ngữ văn không có bài thi đạt 10 điểm. 
 
​Lực lượng chức năng nhắc nhở các hộ kinh doanhTrước tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè dành cho người đi bộ để kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, UBND thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý chợ Bến Lức ra quân chỉnh trang, lập ... 
 
Trước áp lực về nguồn cung cũng như giá phân bón (PB), xăng, dầu tăng, giảm như hiện nay, Sở Công Thương Long An đã triển khai các biện pháp bảo đảm cung ứng cho thị trường, không để nguồn cung gián đoạn. 
 
​Mục đích của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, giảm dần mức sống chênh lệch giữa nông thôn và thành thị. Hiểu được mục đích, ý nghĩa này, các cấp, các ngành và người dân đều đồng lòng, chung sức xây dựng, nâng chất các tiêu chí (TC) xã NTM, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
 
Từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký xác lập bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với 26 nhãn hiệu, 2 kiểu dáng công nghiệp và các thủ tục pháp lý liên quan, hỗ trợ 8 hợp tác xã đăng ký nhãn hiệu tập thể cho các đặc sản của tỉnh. 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận 8.470 bản Sách giáo khoa (SGK) và 100 bộ thiết bị dạy học môn Toán lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 
 
Sáng 02/8, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II, Quân khu 7, TP.HCM, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Võ chiến đấu tay không các Câu lạc bộ Võ thuật toàn quân năm 2022. 
 
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An vừa phát hành văn bản vận động toàn dân ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa". 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Vụ Hè Thu: Giá lúa thấp, nông dân có lãi không caoNewVụ Hè Thu: Giá lúa thấp, nông dân có lãi không cao
Vào thời điểm này, nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đang tất bật thu hoạch rộ vụ lúa Hè Thu (HT) 2022. Theo ghi nhận, vụ này năng suất lúa thấp, trong khi chi phí đầu tư cao nên nông dân có lãi thấp, thậm chí không có lãi.

Năng suất và giá bán giảm

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Long An, đến nay, nông dân trên địa bàn tỉnh thu hoạch được hơn 107.800ha trong tổng số gần 217.000ha lúa HT đã xuống giống, năng suất khô ước đạt 52,36 tạ/ha, sản lượng 564.452 tấn. Diện tích đã và đang thu hoạch rộ tập trung ở huyện Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa,... Tuy đang thu hoạch lúa nhưng tâm trạng của hầu hết nông dân đều kém vui do giá lúa giảm, năng suất lúa thấp.

Vừa thu hoạch xong gần 2ha lúa HT (giống OM 18) của gia đình, ông Trần Văn Nhị, ngụ xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường, cho biết: "Năng suất lúa vụ này chỉ đạt khoảng 5 tấn/ha, giảm hơn 1,5 tấn/ha so cùng kỳ. Không riêng gia đình tôi mà hầu hết nông dân ở cánh đồng này đều có lúa đạt năng suất khá thấp, dao động từ 5 - 5,5 tấn/ha, thậm chí có hộ chỉ đạt khoảng 4 tấn/ha. Không chỉ năng suất thấp mà giá bán cũng chịu cảnh tương tự khi thương lái đang mua lúa tươi của nông dân tại ruộng ở mức 5.600 đồng/kg (giống OM 18), giảm 400 đồng/kg so cùng kỳ".

Ghi nhận tại nhiều cánh đồng lúa khác đang vào vụ thu hoạch, nông dân cũng chịu chung nỗi buồn về năng suất lúa đạt thấp. Theo dõi máy cắt liên hợp đang thu hoạch 1,2ha lúa HT (giống OM 5451) của gia đình, ông Phan Hữu Thật, ngụ xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, nói: "Lúa vụ này bị hạt lép nhiều nên khi thu hoạch xong không được bao nhiêu bao lúa. Với 1,2ha đất mà thu hoạch chỉ hơn 120 bao lúa thì tính bình quân mỗi công chỉ đạt khoảng 500kg, thấp hơn 150kg/công so cùng kỳ".

Theo nhận định của nhiều nông dân, nguyên nhân làm cho năng suất lúa giảm là do thời tiết nắng nóng, khô hạn xảy ra vào đầu vụ sản xuất nên cây lúa kém phát triển. Đặc biệt, vào giai đoạn gần thu hoạch thì xuất hiện nhiều cơn mưa lớn làm lúa bị đổ ngã, giảm năng suất.

Ông Phan Hữu Thật (xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa) thu hoạch 1,2ha lúa Hè Thu 2022 chỉ đạt gần 6 tấn, giảm hơn 1,8 tấn so cùng kỳ

Nông dân có lãi không cao

Ngoài năng suất và giá bán giảm, yếu tố đặc biệt quan trọng làm cho mức lợi nhuận của nông dân đã và đang thu hoạch lúa HT đạt mức thấp, thậm chí có hộ chỉ huề vốn và thua lỗ là mọi chi phí đầu vào đều ở mức cao.

Ông Nguyễn Văn Điệp, ngụ xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, thông tin: "Chi phí nặng nhất là tiền mua phân bón ở mức cao, khi giá phân DAP và Urê dao động từ 800.000 đến hơn 1.100.000 đồng/bao, tăng từ 200.000 - 300.000 đồng/bao (tùy loại) so cùng kỳ, thuốc bảo vệ thực vật cũng tăng từ 10 - 20%. Nếu giá thành sản xuất 1ha lúa ở những năm trước thường dao động từ 18 - 21 triệu đồng thì vụ này tăng lên hơn 25 triệu đồng/ha do giá vật tư nông nghiệp tăng. Như vậy, với năng suất lúa 5 tấn/ha, giá bán 5.500 đồng/kg thì sau khi trừ đi các khoản chi phí, gia đình tôi có được nguồn lợi nhuận chưa đến 10 triệu đồng/ha, giảm gần phân nửa so cùng kỳ. Còn đối với những hộ mà lúa đạt năng suất chỉ 4-5 tấn/ha thì coi như phá huề, thậm chí là thua lỗ".

Ngoài giá vật tư nông nghiệp tăng cao thì một gánh nặng khác mà nông dân đang thu hoạch lúa HT phải chịu là tiền thuê máy cắt ở mức cao. Cụ thể, tiền thuê máy cắt lúa đang ở mức 330.000 - 350.000 đồng/công, tăng từ 40.000 - 60.000 đồng/công so cùng kỳ.

Ông Trần Văn Hô, ngụ xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, bộc bạch: "Gia đình tôi vừa thu hoạch xong 2,5ha lúa HT. Nhìn chung, giá các loại nguyên liệu đầu vào đều tăng mạnh theo điều kiện thực tế của thị trường. Riêng chỉ có giá lúa là không tăng, thậm chí giảm thêm nên đẩy nông dân vào nhiều tình thế khó, nhất là áp lực tiền vật tư nông nghiệp vào đầu vụ xuống giống và nhiều khoản chi khác. Do đó, chúng tôi rất mong các ngành chức năng có giải pháp tháo gỡ khó khăn để nông dân có điều kiện tái sản xuất, không bỏ trống đất lúa ở những vụ canh tác tiếp theo".

Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Hưng - Lê Quốc Bổn thông tin: "Vụ HT 2022, huyện gieo sạ 28.674ha lúa, đạt 101,3% kế hoạch. Đến nay, huyện thu hoạch hơn 22.950ha, đạt trên 80% diện tích gieo sạ, năng suất dao động từ 50 - 65 tạ/ha, lợi nhuận 8 - 12 triệu đồng/ha. Diện tích lúa còn lại đang trong giai đoạn chín, dự kiến sẽ thu hoạch xong vào giữa tháng 8. Giá bán từ đầu vụ đến nay dao động từ 5.200 - 6.000 đồng/kg (tùy theo giống lúa), riêng giống lúa ST24 và ST25 giá bán từ 7.000 - 7.300 đồng/kg. Giá bán trong tuần giảm từ 300 - 700 đồng/kg đối với tất cả giống lúa, đặc biệt giống lúa OM 5451 ít có doanh nghiệp thu mua nên nông dân chậm thu hoạch"./.

Theo Báo Long An Online

Vụ Hè Thu: Giá lúa thấp, nông dân có lãi không cao - Báo Long An Online (baolongan.vn)


08/08/2022 4:00 CHĐã ban hành
Phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lựcNewPhát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng sự phát triển kinh tế nhanh, bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa, khu vực hóa và cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những định hướng quan trọng của tỉnh Long An thời gian qua. Song, trong quá trình thực hiện, tỉnh vẫn còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất

Một trong ba chương trình đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra là Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp và nông nghiệp của tỉnh. Theo đó, tỉnh chủ động đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoạt động hiệu quả; phân luồng học sinh học THCS sang học nghề; tích cực triển khai Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn,...

Khi tham gia học nghề, học sinh, sinh viên được dạy 70% thực hành, 30% lý thuyết

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An - Lê Quốc Hùng chia sẻ: Trường Cao đẳng Long An là cơ sở giáo dục nghề công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (TB-LĐ&XH). Thời gian qua, trường luôn được sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đầu tư kinh phí xây dựng nhà xưởng, mua sắm thiết bị dạy nghề, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động. Nhờ vậy, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm trên 95%.

Đặc biệt, Sở LĐ-TB&XH còn tạo điều kiện cho trường liên kết với Công ty (Cty) TNHH ESUHAI trong việc đào tạo tuyển sinh đưa học sinh, sinh viên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Kết quả, đến nay, trường đang phối hợp Cty TNHH ESUHAI dạy tiếng Nhật cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên, trong đó có 24 học sinh, sinh viên đăng ký tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (14 học sinh, sinh viên đã xuất cảnh, đi làm việc ở Nhật Bản).

Đào tạo nghề là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2020-2025 là một trong những biện pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có nguồn nhân lực chất lượng cao. Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Nguyễn Đại Tánh khẳng định: "Mục tiêu của Đề án không chỉ giúp tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động mà khi người lao động trở về nước sẽ có một trình độ tay nghề, kỹ năng làm việc hiện đại, tiên tiến. Và đây cũng là nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Để thực hiện tốt Đề án, Sở đã tìm kiếm, lựa chọn được nhiều doanh nghiệp uy tín, có chất lượng về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cty TNHH ESUHAI là một trong những doanh nghiệp được lựa chọn. Theo đó, tỉnh tạo điều kiện cho Cty đặt văn phòng tư vấn tuyển dụng và đào tạo tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Long An; phối hợp các địa phương đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyển dụng. Riêng đối với người lao động có hộ khẩu tại tỉnh Long An muốn tham gia đi làm việc ở nước ngoài, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ hỗ trợ vay vốn 100% theo hợp đồng đã ký kết".

Em Bùi Minh Triết - sinh viên Trường Cao đẳng Long An, xác định sau khi hoàn thành chương trình trung cấp nghề sẽ đi làm việc tại Nhật. Triết trải lòng: "Khi kết thúc năm nhất, em bắt đầu đăng ký học tiếng Nhật để tham gia làm việc ở nước ngoài sau khi hoàn thành trung cấp nghề. Em xác định qua Nhật không chỉ làm việc mà còn học được tác phong, kỹ năng làm việc và tiếp cận được các tiến bộ khoa học - kỹ thuật hiện đại. Sau khi về nước, em tin rằng mình sẽ dễ dàng xin được việc làm trong các Cty có vốn đầu tư từ Nhật và có thể ứng cử vào các chức danh lãnh đạo, quản lý".

Tiếp tục nỗ lực

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, 6 tháng đầu năm 2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyển sinh đào tạo 10.320/23.000 lao động, đạt 44,87%. Lao động qua đào tạo đạt 72,49%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ đạt 31,41%. Cùng với đó, tỉnh đưa 259 người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 25,9% kế hoạch. Với những kết quả trên cho thấy, tỉnh đang gặp nhiều khó khăn trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An - Châu Hải Bằng chia sẻ: "Năm 2022, công tác tuyển sinh của trường gặp rất nhiều khó khăn, có một số ngành nghề không thể mở được lớp do không có người học. Nguyên nhân, xã hội vẫn còn quan niệm "trọng thầy hơn thợ"; công tác phân luồng học sinh ở các địa phương chưa sát với tình hình thực tế; tuyển sinh đào tạo trung cấp, cao đẳng phải chờ sau khi có kết quả thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT".

Công ty TNHH ESUHAI tổ chức dạy tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Long An

Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - văn hóa và xã hội ở các địa phương. Do đó, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một yếu tố sống còn, góp phần cho xã hội ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Ông Nguyễn Xuân Lanh (đại diện Cty TNHH ESUHAI) cho biết: "Qua thời gian phối hợp các địa phương tổ chức tư vấn tuyển dụng lao động đi làm việc ở Nhật, tôi nhận thấy công tác tuyên truyền, hướng nghiệp ở các địa phương vẫn còn hạn chế; nhiều phụ huynh vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của chương trình đi làm việc ở nước ngoài,…".

Nhằm khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ông Nguyễn Đại Tánh cho biết, thời gian tới, ngành LĐ-TB&XH đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần thay đổi phương thức tư vấn phân luồng học sinh, trong đó chú trọng đến việc tuyên truyền cho phụ huynh; phương pháp hướng nghiệp và giới thiệu việc làm phải kết hợp với doanh nghiệp, phụ huynh và giáo viên; chương trình đào tạo nghề phải thường xuyên đổi mới, nhất là phải kết hợp với các trường nghề uy tín, chất lượng với phương châm đào tạo các ngành nghề theo thị trường cần; đào tạo nghề cho lao động nông thôn phải mời được các chuyên gia, những người thợ giỏi hoặc những người thành công trong sản xuất, kinh doanh; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong đào tạo nghề. Riêng Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cần thực hiện quyết liệt, trong đó chú ý công tác tuyên truyền đến từng đối tượng, nhất là phụ huynh.

Tin rằng, với những nỗ lực và các giải pháp cụ thể, thời gian tới, tỉnh sẽ tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc và có nguồn nhân lực tốt đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.

"Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - văn hóa và xã hội ở các địa phương. Do đó, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một yếu tố sống còn, góp phần cho xã hội ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân".

Theo Báo Long An Online

Phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Báo Long An Online (baolongan.vn)

08/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Các huyện phía Nam tập trung sản xuất vụ lúa Thu ĐôngNewCác huyện phía Nam tập trung sản xuất vụ lúa Thu Đông
Hiện nay, nông dân các huyện phía Nam của tỉnh Long An tập trung thu hoạch vụ lúa Hè Thu, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Thu Đông (TĐ) theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến khá phức tạp, người dân và ngành chức năng dự báo vụ lúa này sẽ gặp không ít khó khăn.

Để chuẩn bị cho mùa vụ, khâu chọn giống rất quan trọng, quyết định một phần đến thắng lợi. Đang tháo nước chuẩn bị gieo sạ vụ TĐ, ông Trần Văn Sỹ, ngụ xã Long Sơn, huyện Cần Đước, cho biết: "Gia đình tôi sản xuất 0,3ha lúa, đã chuẩn bị xong nguồn lúa giống và đang kiểm tra độ ẩm, tỷ lệ hạt lép trong giống để chờ ngày gieo sạ. Vụ này, gia đình tôi chọn giống OM 4900 vì chất lượng lúa tốt, năng suất cao, giá bán cao hơn một số loại lúa khác. Ngoài ra, giống lúa này còn có khả năng chống chọi với sâu, bệnh tương đối tốt".

Nông dân vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị xuống giống vụ Thu Đông 2022

Tương tự, anh Nguyễn Văn Lượm, ngụ xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, chia sẻ: "Gia đình tôi đang chuẩn bị xuống giống 0,8ha lúa TĐ. Ngay từ đầu vụ, tôi tập trung làm đất, thực hiện đúng theo lịch thời vụ và khuyến cáo của ngành Nông nghiệp để mong đạt kết quả tốt".

Vụ lúa TĐ quyết định rất lớn đến sản lượng lúa cả năm của tỉnh. Vì vậy, ngoài việc bảo đảm diện tích, năng suất, sản lượng thì cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tổng hợp nhằm gia tăng chất lượng lúa, gạo. Theo Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh, vụ lúa TĐ, toàn tỉnh phấn đấu xuống giống khoảng 57.300ha. Tại một số địa phương, nông dân đã xuống giống sớm với diện tích hơn 36.335ha; hiện các trà lúa ở giai đoạn mạ và đẻ nhánh.

Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân nên căn cứ diễn biến rầy nâu, kết hợp với chế độ thủy văn để dự kiến lịch thời vụ xuống giống vụ lúa TĐ 2022 bảo đảm né rầy và hạn chế chi phí đầu vụ. Đối với những diện tích lúa Hè Thu đã thu hoạch, cần vệ sinh đồng ruộng, cày ải phơi đất và bảo đảm thời gian cách ly giữa 2 vụ ít nhất 20 ngày nhằm cắt đứt nguồn lưu tồn sâu, bệnh cho lúa TĐ.

Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh - Nguyễn Văn Cường khuyến cáo: "Nông dân cần thường xuyên theo dõi diễn biến của rầy di trú, tình hình nhiễm bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá trên trà lúa giai đoạn trổ chín ở các khu vực lân cận để có kế hoạch xuống giống lúa TĐ tập trung theo từng khu vực, kiên quyết không xuống giống trong khu vực có lúa nhiễm bệnh chưa thu hoạch, hạn chế thấp nhất lây lan và phát sinh, phát triển của bệnh. Song song đó, nông dân cần áp dụng tốt các giải pháp kỹ thuật "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), quản lý nước hợp lý để lúa sinh trưởng và phát triển tốt, tăng sức chống chịu với điều kiện sâu, bệnh hại, giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận. Ngoài ra, để bảo vệ lúa trước các đối tượng dịch hại, nông dân cần tích cực thăm đồng thường xuyên, phát hiện sớm các đối tượng sâu, bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả"./.

Theo Báo Long An Online

Các huyện phía Nam tập trung sản xuất vụ lúa Thu Đông - Báo Long An Online (baolongan.vn)


08/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhậpNewChuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập
Nhấn mạnh chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, hội nhập, người đứng đầu phải truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào chuyển đổi số, triển khai công việc thực chất để người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng thật, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới mà các bộ, ngành, địa phương phải tập trung triển khai.

Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 8/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban; các đồng chí Ủy viên Ủy ban: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an.

Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông và các ý kiến tại phiên họp đã tập trung phân tích, đánh giá về tình hình chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022, những kết quả đạt được, nhận diện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và chỉ ra nguyên nhân cũng như đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các kiến nghị, đề xuất để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số thời gian tới.

Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số

Về những kết quả đạt được, các ý kiến cho rằng, nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số tiếp tục chuyển biến tương đối rõ ở các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu. Từ chuyển đổi nhận thức dẫn đến hành động mạnh mẽ hơn, hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã ban hành nghị quyết của cấp ủy, kế hoạch của chính quyền 5 năm và hằng năm về chuyển đổi số; Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của toàn bộ 22/22 bộ, ngành và 63/63 địa phương được thành lập và đi vào hoạt động.

Việc chuyển đổi các hoạt động quản lý Nhà nước từ phương thức truyền thống sang ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển từ văn bản giấy sang môi trường số được đẩy mạnh và đạt kết quả bước đầu rất đáng trân trọng; nhiều sản phẩm, dịch vụ thiết thực được đưa ra phục vụ kịp thời, hiệu quả người dân, doanh nghiệp.

Công tác hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt kết quả tích cực, tạo môi trường pháp lý cho chuyển đổi số. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 8 văn bản quan trọng về chuyển đổi số (6 Quyết định, 1 Chỉ thị, 1 Nghị định), trong đó có phê duyệt Ngày 10/10 hằng năm là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Hạ tầng công nghệ thông tin, các nền tảng số tiếp tục được phát triển ở từ Trung ương đến địa phương, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu chuyển đổi số, tốc độ truy cập mạng băng rộng cố định tăng 32,7%, mạng di động tăng 4,7% so với cùng kỳ. Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước kết nối 4 cấp hành chính tiếp tục được phát triển, đã kết nối đến 100% huyện, hơn 97% xã trên toàn quốc.

Các cơ sở dữ liệu tạo nền tảng cho Chính phủ số được đẩy mạnh triển khai. Bộ Công an đã tích cực, phối hợp với các bộ, ngành triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tích hợp, kết nối và mở rộng thu thập dữ liệu dân cư; từng bước hình thành hệ sinh thái công dân số. 

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư kết nối liên thông với 11 bộ, ngành, 4 doanh nghiệp Nhà nước và 14 địa phương tiếp tục làm giàu dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống"; cấp trên 68 triệu thẻ căn cước gắn chíp điện tử; hoàn thành xác thực 45 triệu người tham gia Bảo hiểm xã hội; bước đầu thí điểm triển khai một số ứng dụng của thẻ căn cước phục vụ người dân khám chữa bệnh, rút tiền tại các cây ATM... 

Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã quản lý thông tin của 27 triệu hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm thông tin của 98 triệu người dân.

Dịch vụ công trực tuyến được triển khai ngày càng hiệu quả, sâu rộng. Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 3.699 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; hơn 2,1 triệu tài khoản đăng ký (tăng hơn 2,8 lần so với cùng kỳ); hơn 122,7 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái (tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ); hơn 4,1 triệu hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng Dịch vụ công quốc gia (tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ).

An toàn, an ninh thông tin tiếp tục được quan tâm, các doanh nghiệp Việt Nam dần làm chủ hệ sinh thái an toàn thông tin mạng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 6.641 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 37,92% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 35,14% so với đầu năm 2022. Đã có 922/3022 hệ thống thông tin của cơ quan Nhà nước được phê duyệt Hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn thông tin, đạt 31%.

Nhân lực cho chuyển đổi số được chú trọng phát triển, đa dạng hình thức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn. Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương cũng đã bước đầu đạt kết quả tích cực, đã có 41/63 tỉnh, thành phố triển khai 36.300 tổ công nghệ số cộng đồng đến tận thôn, xóm với gần 200.000 thành viên tham gia.

Về phát triển kinh tế số, xã hội số, tỷ trọng đóng góp của kinh tế số trong GDP tiếp tục tăng; nhiều doanh nghiệp tích cực chuyển đổi số. Tỷ trọng giá trị tăng thêm của kinh tế số trong GDP đến hết 6 tháng đầu năm ước tính là 10,41%. Tỷ trọng này năm 2021 ước tính là 9,6%. Mục tiêu đặt ra đến năm 2025 là 20%. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số ước đạt 67.300 doanh nghiệp, tăng gần 3.500 doanh nghiệp so với tháng 12/2021, đạt tỉ lệ 0,69 doanh nghiệp trên 1.000 dân.

Thuế điện tử, hóa đơn điện tử được phổ cập. Tỉ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt 99%. Người dân tích cực sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công quốc gia trong các hoạt động kinh tế, xã hội. Trong 5 tháng đầu năm 2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 76% về số lượng và 30,6% về giá trị so với cùng kỳ 2021, trong đó mức độ tăng trưởng ấn tượng nhất là qua điện thoại di động (tăng 99,1% về số lượng và 86,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021) và QRCode (tăng 68,9% về số lượng và 113,2% về giá trị).

Đặc biệt, một số chỉ tiêu trong Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022 đã sớm đạt mục tiêu đề ra như tỉ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử là 100%, đạt mục tiêu đề ra; tỷ trọng doanh thu thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ là 11,27%, vượt mục tiêu đề ra là 7%; tỉ lệ người dân từ 15 tuổi có tài khoản thanh toán là 66%, vượt mục tiêu đề ra là 65%.

Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập - Ảnh 3.

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Một số dịch vụ công trực tuyến chưa thực chất với người dân 

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương quyết tâm, nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số thời gian qua, công tác chuyển đổi số đã tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

Cơ bản thống nhất với những đánh giá về kết quả đạt được, Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các cấp chưa thực sự quan tâm, quyết liệt chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực cho chuyển đổi số. Trong 27 nhiệm vụ cụ thể giao các bộ, ngành, địa phương tại Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số thì có 15 nhiệm vụ cơ bản hoàn thành, 12 cần tiếp tục hoàn thành.

Công tác xây dưng thể chế, chính sách để hoàn thiện môi trường pháp lý cho chuyển đổi số còn chậm. Hạ tầng số cần tiếp tục cải thiện mạnh mẽ; tốc độ mạng băng rộng cố định, di động tuy có tăng những vẫn ở mức trung bình khá của thế giới, chưa tạo bước đột phá về hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia triển khai còn chậm. Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu còn nhiều hạn chế, vướng mắc, chưa hiệu quả, chưa hình thành một hệ thống liên thông, thông suốt.

Người dân chưa thấy thuận tiện, dễ dùng, chưa được khuyến khích khi tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các nền tảng số. Tỉ lệ xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng chưa cao; còn một số dịch vụ công trực tuyến mang tính hình thức, chưa thực chất (người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2020 chỉ đạt 1,78%, năm 2021 đạt 9,51%; 7 tháng năm 2022 mới đạt gần 18%).

An toàn, an ninh mạng nhiều nơi chưa được quan tâm đúng mức trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao diễn biến ngày càng phức tạp. Nhân lực cho chuyển đổi số còn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Thiếu cơ chế giám sát triển khai chuyển đổi số; đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ đã đề ra của các bộ, ngành, địa phương chưa toàn diện, kịp thời; chưa đo lường, định lượng những chỉ tiêu đề ra, cũng như xử lý các vướng mắc. Thiếu công cụ hỗ trợ thống kê, phân tích, giám sát tình hình triển khai các dự án đầu tư công nghệ thông tin.

Một số chỉ tiêu trong Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022 tỉ lệ hoàn thành còn thấp, cách khá xa mục tiêu cuối năm trong khi chúng ta chỉ còn gần 4 tháng.

Tránh mọi tư duy cát cứ

Thủ tướng nêu rõ, phải ghi nhận những kết quả rất tích cực trong công tác chuyển đổi số thời gian qua, nhưng đây mới là kết quả bước đầu, chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần giải quyết, nhiều việc phải làm phía trước, phải có quyết tâm cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, thiết thực, hiệu quả, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh một số quan điểm, định hướng lớn. Theo đó, chuyển đổi số phải là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Phát huy tối đa sức mạnh truyền thống văn hóa, trí tuệ con người Việt Nam.

Phát huy tinh thần đoàn kết, càng khó khăn, thách thức thì càng phải đoàn kết, đây là truyền thống quý báu của dân tộc cũng là quan điểm xuyên suốt. Tránh mọi tư duy "cát cứ thông tin, số liệu, dữ liệu", các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ quản lý dữ liệu được phân công nhưng trên hết đó đều là tài sản quốc gia, tài sản này chỉ được làm giàu thêm khi được liên thông, chia sẻ, xác thực cùng nhau hướng đến mục tiêu cuối cùng là phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

Liên tục đổi mới, có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược, phát huy tính chủ động, tính sáng tạo; tổng kết, kế thừa, phát huy những kinh nghiệm quý, bài học hay, cách làm sáng tạo; chỉ rõ, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế. Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực chuyển đổi số và người dân, doanh nghiệp phải tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn trước đây.

Huy động hiệu quả mọi nguồn lực tham gia chuyển đổi số. trong đó có hợp tác công tư; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân; kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại. Việc chuyển đổi số được triển khai đồng bộ, tổng thể trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, tránh tình trạng "trăm hoa đua nở"; đi nhanh nhưng chắc chắn, dễ làm trước, khó làm sau, đi từ thấp đến cao, từ nhỏ đến lớn và cần được thực hiện một cách thực chất để tránh đầu tư dàn trải, lãng phí, không cầu toàn, không nóng vội.

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật, người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng thật; nói phải đi đôi với làm, "không đánh trống bỏ dùi". Không để hiện tượng dịch vụ công trực tuyến thì nhiều, nhưng người dân sử dụng ít (mới gần 18%), hiệu quả không cao; các nền tảng thì nhiều, cơ sở dữ liệu thì lớn nhưng tính đồng bộ, liên thông lại thấp.

Bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp; coi trọng công tác truyền thông, hướng dẫn, tạo sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập - Ảnh 4.

Phiên họp thứ 3 nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Người đứng đầu phải truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trảo

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt tổ chức triển khai, truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào để thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Chiến lược quốc gia phát triển Chính phủ số, Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu năm 2022.

Các bộ, ngành, địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được phân công tại Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý, vướng mắc phát sinh, không chậm trễ.

Đẩy mạnh kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành với Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hình thành Hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ dựa trên dữ liệu theo thời gian thực, bảo đảm đồng bộ, nhất quán, chính xác.

Rà soát, đánh giá an toàn thông tin, an ninh mạng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, khẩn trương khắc phục những hạn chế bất cập về lỗ hổng bảo mật, lộ lọt thông tin và bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Các địa phương lựa chọn và công bố các nền tảng số mà địa phương mình tập trung thúc đẩy trong năm 2022 để giải quyết các vấn đề của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng hiệu quả để hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số.

Rà soát, đăng ký, phân bổ nguồn lực cho việc phát triển và triển khai các nền tảng số, đặc biệt là kinh phí cho năm 2023. Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số; không để chảy máu chất xám hoặc không khai thác hết chất xám của đất nước.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong chuyển đổi số. Khẩn trương ban hành các chương trình, kế hoạch, đề án, nghị quyết/chỉ thị/văn bản về chuyển đổi số theo đúng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số đến người dân, doanh nghiệp.

Bộ Thông tin và Truyền thông tổng hợp việc triển khai các nhiệm vụ, thường xuyên đôn đốc, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đo lường việc thực hiện các nhiệm vụ có định tính, định lượng, trong đó nhiệm vụ định lượng phải cân đong đo đếm được, phải luôn cập nhật kịp thời tiến độ, kết quả thực hiện trên nền tảng số.

Khẩn trương phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Chủ trì xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thực thi chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương.

Hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương triển khai Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng, bảo đảm thống nhất cách hiểu về dịch vụ công trực tuyến và lộ trình chuyển đổi cho phù hợp với thực tiễn.

Xây dựng, triển khai hệ thống phục vụ theo dõi, kiểm tra thực hiện chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm đầu tư tập trung, đúng mục tiêu, có hiệu quả. Tổ chức các hoạt động tổ chức, tuyên truyền Ngày Chuyển đổi số hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổng hợp, tham mưu bố trí vốn đầu tư phát triển cho triển khai chuyển đổi số năm 2023 và đến năm 2025; phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc triển khai hệ thống phục vụ theo dõi, kiểm tra thực hiện chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm đầu tư tập trung, đúng mục tiêu, có hiệu quả.

Bộ Tài chính chủ trì tổng hợp, tham mưu bố trí kinh phí sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước cho triển khai chuyển đổi số năm 2023; tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành thuế, hải quan, nhất là thu thuế trong dịch vụ ăn uống.

Khẩn trương hoàn thành Cơ sở dữ liệu đất dai quốc gia, thí điểm mô hình đại học số

Bộ Giáo dục và  Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án triển khai thí điểm mô hình giáo dục đại học số và lựa chọn thí điểm mô hình tại 5 trường đại học trước ngày 30/8/2022. Nghiên cứu thúc đẩy thành lập khoa mới, chuyên ngành đào tạo mới hoặc cập nhật, bổ sung vào chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng theo hàm lượng phù hợp tại các trường đại học, cơ sở giáo dục.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an thúc đẩy việc triển khai chi trả qua tài khoản cho các đối tượng được hưởng trợ cấp từ ngân sách Nhà nước, trong đó bao gồm người có công, người nghèo, người khuyết tật, đối tượng yếu thế, người lao động, sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tại Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung vào việc phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, các ngành nghề chuyên về công nghệ thông tin, công nghệ số phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng Đề án chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng; trên cơ sở mục tiêu, phạm vi và nội dung của Đề án, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia, sớm cung cấp các dịch vụ công trực tuyến liên quan đến lĩnh vực đất đai phục vụ người dân doanh nghiệp.

Bộ Nội vụ khẩn trương nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách, chế độ cho đội ngũ làm nhiệm vụ chuyển đổi số, trong đó có vận dụng Nghị định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; đẩy mạnh cải cách hành chính thông qua chuyển đổi số.

Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ chỉ đạo, điều hành theo Quy chế làm việc của Chính phủ. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương thực hiện tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, kết nối các dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan hoàn thiện trình Chính phủ Nghị định mới về thanh toán không dùng tiền mặt và sớm xây dựng, ban hành các thông tư hướng dẫn triển khai.

Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp công nghệ thông tin nói riêng phải tham gia tích cực vào chuyển đổi số.

Theo Chinhphu.vn

Chuyển đổi số cần thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập (baochinhphu.vn)


08/08/2022 3:00 CHĐã ban hành
Thông báo về việc nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)NewThông báo về việc nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022)
Căn cứ Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019, Thông báo số 119/TB-LĐTBXH ngày 14/01/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh thông báo việc nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022), như sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ lễ 02 ngày, ngày 01/9/2022 và ngày 02/9/2022.

2. Đối với người lao động không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 1 Thông báo này, người sử dụng lao động lựa chọn cho người lao động nghỉ 01 ngày liền trước hoặc sau ngày 02/9/2022.

Thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh là 02 ngày, gồm thứ Sáu ngày 02/9/2022 và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ Năm ngày 01/9/2022 hoặc thứ Bảy ngày 03/9/2022.

3. Các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ Nhân dân treo cờ Tổ quốc từ chiều ngày 31/8/2022 đến hết ngày 02/9/2022; vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan khu phố, cơ quan, đơn vị và nhà ở xanh - sạch - đẹp. Các cơ quan treo khẩu hiệu theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phân công Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trực để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân; bố trí người trực, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Lễ./.

2450_TB-UBND_08-08-2022_TB-nghi le 2-9.signed.pdf

TH

08/08/2022 2:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh họp lệ kỳ tháng 7/2022NewUBND tỉnh họp lệ kỳ tháng 7/2022
Sáng ngày 08/8/2022, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến lệ kỳ tháng 7/2022 với các địa phương để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và chương trình công tác tháng 8/2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm chủ trì phiên họp.

8-8-2022-leky.jpg

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 7, tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung, kiểm tra, chỉ đạo; chú trọng công tác thực hiện bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2022. Dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ, trong tháng có xuất hiện 01 ổ dịch tả heo Châu Phi ở thành phố Tân An nhưng đã kịp thời dập dịch, không để lây, lan trên diện rộng. các cây trồng và vật nuôi của tỉnh tiếp tục phát triển khá, diện tích gieo trồng các cây trồng chuyển đổi tăng so với cùng kỳ như cây mít, cây chanh,… Tình hình tiêu thụ nông sản ổn định; giá nếp, gia súc, gia cầm tăng so với tháng trước. Tiếp tục công tác triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2022. Chương trình đầu tư xây dựng nông thông mới tiếp tục được thực hiện, trong tháng công nhận thêm 01 xã nông thôn mới (xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước) và 02 xã nông thôn mới nâng cao (xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành và Tân Lập, huyện Tân Thạnh).

Hoạt động sản xuất công nghiệp và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh tiếp tục trở lại ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 tăng khá cao so với cùng kỳ (tăng trên 20%). Hoạt động thương mại trong tháng tiếp tục đà phục hồi tích cực, thể hiện qua tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 7 tăng tới 75,9% so với cùng kỳ và 7 tháng đầu năm tăng 15,75% so với cùng kỳ; ngành du lịch đang dần khôi phục sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch tăng 6,67% so với cùng kỳ.

Đối với công tác thu ngân sách, được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, kết quả thu ngân sách đến ngày 21/7/2022 đạt khá, tăng 13,9% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa tăng 19,8%. Hoạt động tín dụng ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát.

Về tình hình dịch Covid-19, trong tháng trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca nhiễm mới, số ca nhiễm bệnh giảm nhưng với quan điểm không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tỉnh luôn tập trung nỗ lực thực hiện linh động nhiều giải pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đối với tình hình dịch sốt xuất huyết, tính đến cuối tháng 7, Long An có 7.488 ca mắc, tăng 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2021; ghi nhận 8 ca tử vong nguyên nhân do nhập viện trễ và có diễn tiến nặng.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo, sở ngành, địa phương thảo luận, đánh giá làm rõ các hạn chế khó khăn còn tồn tại trong tháng và nêu hướng giải quyết, khắc phục trong thời gian tới.

 8-8-2022-keky1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết thúc phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác; tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19; dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 20222 sắp diễn ra.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã được UBND tỉnh giao cho ngành, địa phương đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian quy định; tập trung thực hiện tốt công tác thu ngân sách, đấu giá đất công trên địa bàn để có nguồn lực thực hiện giải phóng mặt bằng đối với các công trình trọng điểm của tỉnh; tích cực phối hợp với Đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương thực hiện việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; tập trung thực hiện quyết liệt, thực hiện cùng lúc các bước để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với các dự án trên địa bàn tỉnh; đẩy nhanh tiến độ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao tốc độ tăng trưởng;…/.

Khả Tâm


08/08/2022 1:00 CHĐã ban hành
Chấn chỉnh tình trạng tiếp nhận, xử lý và trả lời trễ hạn các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân qua các kênh tương tác trên môi trường sốNewChấn chỉnh tình trạng tiếp nhận, xử lý và trả lời trễ hạn các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân qua các kênh tương tác trên môi trường số
Vừa qua, UBND tỉnh Long An có văn bản về việc chấn chỉnh tình trạng tiếp nhận, xử lý và trả lời trễ hạn các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân qua các kênh tương tác trên môi trường số (Hệ thống tổng đài 1022).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và các đơn vị trực thuộc nghiêm túc xử lý, đảm bảo xử lý đúng hạn các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân qua các kênh tương tác trên môi trường số theo quy định tại Quyết định 3668/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh (thời gian xử lý không quá 48 giờ làm việc kể từ khi phản ánh, kiến nghị được Trung tâm IOC chuyển đến cơ quan trên hệ thống thông tin 1022).

8-8-2022-1022.jpg
Cổng thông tin 1022 tại địa chỉ 
1022.longan.gov.vn

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, thống nhất quy trình phối hợp xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân trên môi trường số trong nội bộ cơ quan mình đảm bảo yêu cầu sau:

Đối với các phản ánh, kiến nghị có nội dung về phản ánh hiện trường, các vấn đề bức thiết, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, hoạt động của doanh nghiệp, có tính chất yêu cầu phải xử lý nhanh, cấp thời nhưng chưa có quy định pháp luật đối với việc xử lý: Các cơ quan, đơn vị chỉ đạo cán bộ, công chức đầu mối tiếp nhận và chuyển trực tiếp cho đơn vị chịu trách nhiệm xử lý thực hiện ngay (trường hợp vấn đề liên quan nhiều cơ quan thì báo lãnh đạo cơ quan để chỉ đạo phối hợp). Các cơ quan, đơn vị sau khi xử lý xong, ghi nhận lại kết quả xử lý bằng hình ảnh, video, biên bản xử lý... để trả lời cho tổ chức, cá nhân gửi phản ánh, kiến nghị theo mẫu quy định tại Quyết định 3668/QĐ-UBND ngày 22/4/2022 của UBND tỉnh.

Đối với các phản ánh, kiến nghị liên quan đến các quy định hành chính, đã có quy định, hướng dẫn về quy trình xử lý: Các cơ quan thực hiện giải quyết theo quy trình, thời gian đã được quy định như trước đây, cập nhật kết quả xử lý lên Cổng thông tin 1022 (1022.longan.gov.vn) để trả lời cho tổ chức, cá nhân.

UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo cơ quan phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của cơ quan trên môi trường số; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về trường hợp xử lý trễ hạn phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân trên môi trường số.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu cho người dân, doanh nghiệp nắm biết, cài đặt ứng dụng "Long An Số" và thực hiện phản ánh, kiến nghị qua các kênh tương tác trên môi trường số (Cổng thông tin 1022, Tổng đài 1022...) theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông./.

​Người dân có thể gửi phản ánh, kiến nghị đến cơ quan chính quyền qua 04 cách thức sau:

Thứ nhất: gọi trực tiếp đến Tổng đài 1022 qua số (0272) 1022 nếu dùng điện thoại di động hoặc gọi 1022 nếu dùng điện thoại bàn cố định.

Thứ hai: thực hiện trong ứng dụng "Long An Số" có trên CH Play hoặc AppStore.

Thứ ba: truy cập vào website tại địa chỉ: 1022.longan.gov.vn.

Thứ tư: gửi Email về địa chỉ 1022@longan.gov.vn.

 

TH

 


08/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Trao giải Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ IV, năm 2022NewTrao giải Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ IV, năm 2022
​Chiều 06/8, Tỉnh đoàn Long An phối hợp Huyện đoàn Đức Hòa, Trường Đại học Tân Tạo tổ chức Vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ IV, năm 2022.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phạm Văn Hậu, Bí thư Huyện đoàn Đức Hòa  - Nguyễn Quốc Mẫn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo – Nguyễn Mai Lâm đến dự.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Năm 2022, Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ IV thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nồng nhiệt từ các học sinh, sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức và sự tranh tài sôi nổi từ Vòng sơ loại đến Vòng loại cấp tỉnh ghi nhận hơn 25.000 lượt tham gia. Ban tổ chức chọn 4 thí sinh xuất sắc tiến vào Vòng chung kết.

Tại đây, 4 thí sinh trải qua 2 phần thi gồm phần thuyết trình cá nhân và phần tranh biện theo đội. Đối với phần thuyết trình, các thí sinh sẽ lựa chọn và thuyết trình theo các chủ đề cho trước và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo. Về phần thi tranh biện, thí sinh sẽ chia thành 2 đội thi đấu. Theo đó, mỗi đội được yêu cầu tranh biện xoay quanh về chủ đề được Ban tổ chức đề ra như học sinh có nên tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường không? Hay chủ đề sử dụng mạng xã hội thì tốt hay không tốt đối với các bạn học sinh. Nhìn chung, tất cả các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và hoàn thành tốt các phần thi được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Ánh Hồng – Lớp 21TC – Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Hạnh Nguyên – Lớp 11A1 – Trường THPT Thủ Thừa, giải Ba thuộc về thí sinh Lê Thị Phương Thanh – Lớp 12TN1 – Trường THPT Đức Hòa và giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Anh Thư – Lớp Giáo dục mầm non K46 – Trường Cao đẳng Sư phạm Long An.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho thanh niên; qua đó nâng cao năng lực giao tiếp, sử dụng tiếng Anh trong thanh thiếu niên tỉnh nhà.

Được biết, thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022" của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Long An đã xây dựng kế hoạch về việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên giai đoạn 2020-2022. Trong khuôn khổ đó, đến năm 2021, trên địa bàn tỉnh đã có 32/43 trường đại học, cao đẳng, THPT thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh, có khoảng 220.000 thanh thiếu nhi đã tham gia, thụ hưởng các nội dung của Đề án.

Dịp này, Tỉnh đoàn trao quyết định và ra mắt đội hình tình nguyện cấp tỉnh dạy, hỗ trợ học tập tiếng Anh cho các học sinh, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với 15 thành viên và do chị Nguyễn Thị Tố Mi  - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi làm chủ nhiệm câu lạc bộ./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/trao-giai-hoi-thi-olympic-tieng-anh-hoc-sinh-sinh-vien-tinh-long-an-lan-thu-iv-nam-2022-a139675.html


08/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống đưa người xuất cảnh trái phép NewKhen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống đưa người xuất cảnh trái phép
Ngày 07/8, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã tiến hành tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngăn chặn đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

 

Khen thưởng các cá nhân, tập thể (ảnh C.A)

Theo đó, các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng gồm Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Long An; Đại tá Văn Công Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An; Thượng tá Nguyễn Hữu Quang – Phó trưởng Công an quận Bình Tân, TP.HCM; Thượng tá Nguyễn Sơn – Trưởng Công an huyện Đức Hòa và Trung tá Nguyễn Văn Bình – Phó Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 4 tập thể là Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Long An; Đội An ninh – Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; Đội An ninh – Công an quận Bình Tân; Công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM) và 11 cá nhân thuộc Công an tỉnh Long An và Công an TP.HCM./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/khen-thuong-ca-nhan-tap-the-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-phong-chong-dua-nguoi-xuat-canh-trai-phep-a139692.html


08/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Châu Thành tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà tình nghĩaNewChâu Thành tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa
Chiều 06/8, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ khí chính xác MIENHUA - Lu Ku Jung đến huyện Châu Thành, tỉnh Long An trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm (bìa trái), Giám đốc Công an tỉnh – Lâm Minh Hồng (thứ 2, phải qua), nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm (bìa phải) cùng lãnh đạo huyện Châu Thành dự buổi trao kinh phí

Đợt này, Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí chính xác MIENHUA hỗ trợ 180 triệu đồng để xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa trên điạ bàn các xã: Vĩnh Công, Hiệp Thạnh và xã Phú Ngãi Trị.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành – Nguyễn Văn Khải cảm ơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, Giám đốc Công an tỉnh – Lâm Minh Hồng và đơn vị tài trợ đã ủng hộ, giúp huyện Châu Thành có điều kiện thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách còn gặp khó khăn về nhà ở./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/chau-thanh-tiep-nhan-kinh-phi-xay-dung-nha-tinh-nghia-a139682.html


08/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Giai đoạn 2021-2025, nhu cầu về nhà ở tỉnh Long An cần tăng thêm gần 34 triệu mét vuông sànNewGiai đoạn 2021-2025, nhu cầu về nhà ở tỉnh Long An cần tăng thêm gần 34 triệu mét vuông sàn
Liên quan đến Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, HĐND tỉnh Long An đã ban hành Nghị quyết số 10 điều chỉnh một số nội dung chương trình này tại kỳ họp lệ giữa năm 2022.

Long An phấn đấu chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đến năm 2025 đạt 37m2 sàn/người, trong đó khu vực đô thị là 39m2 sàn/người (Trong ảnh: Đô thị TP.Tân An)

Nghị quyết số 10/2022/NQ-HĐND được HĐND tỉnh thông qua ngày 13/7/2022 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2022. HĐND tỉnh thống nhất điều chỉnh một số nội dung Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, ban hành kèm theo Nghị quyết số 13/2020/NQ-HĐND, ngày 09/7/2020 của HĐND tỉnh về thông qua Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo Quyết định số 2161/QĐ-TTg, ngày 22/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045: "Đến năm 2025, diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn quốc phấn đấu đạt khoảng 27m2 sàn/người, trong đó, diện tích nhà ở bình quân đầu người tại khu vực đô thị đạt 28m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 26m2 sàn/người. Đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn quốc phấn đấu đạt khoảng 30m2 sàn/người, trong đó diện tích nhà ở bình quân đầu người tại khu vực đô thị đạt 32m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 28m2 sàn/người".

Do đó, HĐND tỉnh Long An điều chỉnh nhu cầu về nhà ở của tỉnh giai đoạn 2021-2025 cần tăng thêm khoảng 33,9 triệu m2 sàn; giai đoạn 2026-2030 cần tăng thêm khoảng 51,2 triệu m2 sàn. Nhu cầu về diện tích đất ở để phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 là 39.710ha. Trong đó, nhu cầu diện tích đất để phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, khu dân cư là 26.878ha, diện tích đất để phát triển nhà ở xã hội là 3.924ha và 8.908ha đất ở để phát triển nhà ở công vụ, nhà ở tái định cư và nhà ở do dân tự xây dựng.

Nghị quyết số 10/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cũng điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển nhà ở đến năm 2025, phấn đấu chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 37m2 sàn/người, trong đó khu vực đô thị là 39m2 sàn/người, khu vực nông thôn là 36,2m2 sàn/người. Tổng diện tích nhà ở tăng thêm của tỉnh giai đoạn 2021-2025 đạt khoảng 33,9 triệu m2 sàn. Toàn tỉnh phấn đấu nâng chất lượng nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt 95,8%, giảm tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ còn 4,2%.

Đến năm 2030, Long An phấn đấu chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh đạt 44m2 sàn/người; tổng diện tích nhà ở tăng thêm của tỉnh giai đoạn 2026-2030 đạt khoảng 51,2 triệu m2 sàn; phấn đấu nâng cao chất lượng nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt 98,4%, giảm tỷ lệ nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ còn 1,6%.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được, để hiện thực những mục tiêu trên, tỉnh sẽ tạo điều kiện, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở thương mại để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của các đối tượng có khả năng chi trả, phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH của mỗi khu vực và từng thời kỳ của tỉnh; đồng thời triển khai các cơ chế, chính sách, thực hiện lồng ghép các chương trình mục tiêu của Trung ương và của tỉnh để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội nhằm giải quyết chỗ ở cho các nhóm đối tượng chính sách xã hội có khó khăn về nhà ở nhưng không đủ khả năng thanh toán theo cơ chế thị trường trên địa bàn.

Cùng với đó, tỉnh sẽ rà soát, đề xuất ban hành các cơ chế chính sách ưu đãi riêng của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực tham gia phát triển nhà ở, hạ tầng đô thị; dành quỹ đất cho việc phát triển nhà ở bảo đảm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch phân khu đã được phê duyệt; công khai hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản, minh bạch các dự án nhà ở trên phương tiện đại chúng để tất cả các đối tượng có nhu cầu nắm bắt thông tin; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong việc đầu tư xây dựng và phát triển nhà ở theo hướng đơn giản hóa thủ tục, dễ thực hiện và rút ngắn thời gian,...

Dự kiến nhu cầu về vốn để đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 khoảng trên 254 ngàn tỉ đồng, giai đoạn 2026-2030 khoảng trên 492 ngàn tỉ đồng./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/giai-doan-2021-2025-nhu-cau-ve-nha-o-tinh-long-an-can-tang-them-gan-34-trieu-met-vuong-san-a139706.html


08/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An dự ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bến Lức  NewBí thư Tỉnh ủy Long An dự ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Bến Lức 
Ngày 07/8, Công an tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Bến Lức tổ chức Ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trong công nhân lao động năm 2022. Đây là đơn vị tổ chức ngày hội điểm của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được; Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo huyện đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Là một trong những huyện trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, những năm qua huyện Bến Lức đã thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư. Đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 2.400 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước với tổng nguồn vốn hoạt động 28.823 tỉ đồng và 117 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn trên 1,32 tỉ USD, góp phần rất lớn trong giải quyết việc làm và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hiện nay có hơn 60.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Nhờ đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào TDBVANTQ, đặc biệt là trong các doanh nghiệp; khu, cụm công nghiệp nên tình hình an ninh, trật tự tại các khu vực này những năm qua cơ bản ổn định, không chỉ góp phần đảm bảo an toàn xã hội mà còn giúp người lao động, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, tạo môi trường thuận lợi cho việc thu hút đầu tư vào địa bàn.

Công an huyện tập trung tham mưu, triển khai và phối hợp cùng các ngành huyện tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào TDBVANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp được 472 cuộc với 42.000 lượt người dự; phát hành 3.822 bản thông báo, tờ bướm tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng các mô tự quản góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh trao kỷ niệm chương của Bộ Công an cho các cá nhân

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào TDBVANTQ của huyện. Đồng thời, ông đề nghị huyện cần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương, quan điểm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào TDBVANTQ; quan tâm chỉ đạo, xây dựng, củng cố lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở vững mạnh.

Dịp này, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 5 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND huyện Bến Lức tặng giấy khen cho 13 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào TDBVANTQ./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-long-an-du-ngay-hoi-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-tai-ben-luc-a139704.html


08/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
 Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bờ Biển NgàNew Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà
​Nhân kỷ niệm lần thứ 62 quốc khánh nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 62 Quốc khánh nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà (The Republic of Côte d'Ivoire) (7/8/1960 - 7/8/2022), ngày 7/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Alassane Ouattara; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Quốc hội Adama Bictogo.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nhập châu Phi và Cộng đồng người Bờ Biển Ngà ở nước ngoài Kandia Kamissoko Camara./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/dien-mung-quoc-khanh-nuoc-cong-hoa-bo-bien-nga-post961727.vov


08/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Long An: ban hành kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh năm 2022NewLong An: ban hành kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh năm 2022
Nhằm mục đích chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa sang trồng các loại cây trồng hàng năm, cây lâu năm hoặc kết hợp nuôi trồng thủy sản để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho các hộ sản xuất. UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Theo đó, quy mô thực hiện chuyển đổi tại các huyện, thị xã, thành phố là 8.304,1 ha, trong đó: cây hàng năm là 6.546,6 ha, cây lâu năm là 1.712,8 ha, trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản: 44,7 ha.

UBND tỉnh yêu cầu việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phải đúng quy định của pháp luật về quản lý đất đai và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã được phê duyệt. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng đảm bảo khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng sẵn có phục vụ sản xuất nông nghiệp của địa phương, đảm bảo phục hồi lại hiện trạng ban đầu để trồng lúa trở lại khi cần thiết và việc chuyển đổi từ trồng lúa sang các loại cây trồng khác phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Việc lựa chọn loại cây trồng, thủy sản chuyển đổi phải bám sát nhu cầu thị trường, sản phẩm có khả năng tiêu thụ tốt, ổn định và có hiệu quả kinh tế cao hơn trồng lúa; đồng thời, phải đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, tập quán và kỹ thuật canh tác của nông dân; gắn với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, đảm bảo cho hiệu quả kinh tế cao, ổn định, bền vững.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh và các địa phương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật về giống, cơ giới hóa, khuyến cáo khung lịch thời vụ, cơ cấu giống, chủng loại cây trồng phù hợp vùng sản xuất,… để giảm chi phí đầu tư sản xuất, giảm thất thoát trong và sau thu hoạch, hạ giá thành nhằm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất cây trồng chuyển đổi./.

TH


07/08/2022 11:00 CHĐã ban hành
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027NewĐại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày 06/8/2022, phiên làm việc chính thức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có: Bí thư Tỉnh đoàn - Trần Hải Phú; lãnh đạo Thành ủy Tân An; cùng 150 đoàn viên ưu tú đại diện cho đoàn viên, thanh niên TP. Tân An.

tanan-bophieu-6-8-22.jpg

Đại biểu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Đoàn thanh niên TP.Tân An phấn đấu thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. Các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai thực hiện có hiệu quả; thông qua các các cuộc vận động, phong trào tặng hơn 1000 phần quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ VNAH..; phối hợp xây dựng 10 ngôi nhà cho thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với với tổng trị giá trên 900 triệu đồng; vận động hiến trên 800 đơn vị máu. Phong trào trồng cây xanh, giữ gìn tạo vẽ mỹ quan văn hóa, nông thôn mới, xóa điểm đen môi trường, thu hút hơn 19.800 lượt ĐVTN, học sinh tham gia trồng hơn 20.000 cây xanh, xây dựng và duy trì: 03 CTTN "Vườn hoa thanh niên làm theo lời Bác"; 07 tuyến đường thanh niên tự quản "Sáng - xanh - sạch - đẹp- trật tự", "Đường hoa thanh niên" với chiều dài hơn 9 km. Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 402/400 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, qua đó kết nạp được 282 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

tanan-bch-6-8-22.jpg 

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

 tanan-captren-6-8-22.jpg

Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 đồng chí (khuyết 2); anh Nguyễn Thanh Phúc, Bí thư Thành đoàn khoá X được Đại hội bầu giữ chức danh Bí thư Thành đoàn khoá XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

tanan-bieuquyet-6-8-22.jpg 

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với khẩu hiệu hành động "Tiên phong - đoàn kết - đổi mới - phát triển", Đại hội xác định công trình thanh niên tiêu biểu gắn với Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố lần thứ XI về xây dựng phường văn minh đô thị và xã văn hóa, nông thôn mới nâng cao, theo hướng đô thị thân thiện, văn minh, hiện đại, đạt chuẩn các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025; thực hiện công trình thanh niên "Đoạn đường kiểu mẫu" với chỉ tiêu thực hiện 7 đoạn đường kiểu mẫu dài 7km và Chương trình đột phá thực hiện trong nhiệm kỳ: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tân An tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số...

tanan-khenthuong-6-8-22.jpg 

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ qua nhận khen thưởng của Tỉnh đoàn, UBND TP.Tân An và Thành đoàn./.

TL

07/08/2022 8:00 SAĐã ban hành
Tăng cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19Tăng cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Sở Y tế Long An vừa có Công văn gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 có chuyển biến mới, sự xâm nhập của biến thể BA.4, BA.5….có khả năng lây lan và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Sở Y tế yêu cầu các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND cấp huyện triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Khẩn trương rà soát đối tượng tiêm phòng Covid-19 nhắc mũi 3, nhắc mũi 4 đối với người từ 18 tuổi trở lên và mũi 3 đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn để tiến hành tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng và không bỏ sót đối tượng, hoàn thành theo chỉ đạo của Bộ Y tế trong tháng 8/2022. Bố trí kinh phí để củng cố cơ sở vật chất, điều động nhân lực và tổ chức các điểm tiêm lưu động (nếu có) đảm bảo tiêm chủng an toàn, khoa học hoàn thành tiêm 2 liều cơ bản cho trẻ từ 5 - <12 tuổi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông về lợi ích vắc xin đến từng xóm ấp, khu dân cư để người dân đồng thuận tham gia vì lợi ích của bản thân và góp phần phòng chống dịch cho xã hội. Phối hợp với ngành giáo dục rà soát danh sách trẻ từ 5 đến < 18 tuổi chưa tiêm ngừa vắc xin Covid-19 để vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm ngừa để phòng dịch Covid-19 trong tình hình xuất hiện nhiều biến thể mới. Dự trù vắc xin theo sát đối tượng đăng ký, tránh việc phải hủy vắc xin mà vẫn còn đối tượng chưa tiêm phòng Covid-19. Chỉ đạo các Trạm Y tế công khai các điểm tiêm chủng để người dân biết và đến tiêm chủng kịp thời.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tổng hợp số liệu, báo cáo tiến độ triển khai để Sở Y tế tổng hợp báo cáo cho UBND tỉnh. Cung cấp tài liệu truyền thông về lợi ích của tiêm phòng vắc xin Covid-19 và những biến chứng của Covid-19 (nếu có) để các đơn vị y tế cơ sở làm căn cứ truyền thông tại địa phương. Đảm bảo tổng hợp dự trù và phân phối đủ vắc xin cho các huyện, điều chuyển vắc xin kịp thời tránh tình trạng nơi hủy vắc xin mà khác thiếu vắc xin để tiêm chùng. Tổ chức giám sát, đôn đốc công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của các đơn vị, sử dụng hiệu quả các loại vắc xin./.

TH


06/08/2022 11:00 CHĐã ban hành
Dọn dẹp, tổng vệ sinh đảm bảo cảnh quan phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022Dọn dẹp, tổng vệ sinh đảm bảo cảnh quan phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022
Để việc tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 (diễn ra từ ngày 17/9/2022 đến ngày 21/9/2022) đảm bảo chất lượng, đạt mục tiêu đề ra, tạo được hình ảnh của địa phương, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai, tổ chức thực hiện ngay các nhiệm vụ sau đây:

Triển khai tổ chức tổng vệ sinh môi trường ở cơ quan, đơn vị mình để đảm bảo khu vực xung quanh cơ quan, đơn vị quản lý được xanh, sạch, đẹp. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, tham gia chỉnh trang dọn dẹp các tuyến đường phố tại nơi sinh sống.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng địa phương khẩn trương triển khai đến từng hộ dân ở các xã, phường, thị trấn dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực nhà ở của mình; tổ chức lực lượng ra quân tổng vệ sinh (cỏ, rác) tại những khu vực công cộng, nơi không có người ở, đặc biệt là tại những địa phương, khu vực tổ chức các hoạt động, nơi có các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành bạn đến tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân; tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp tại các tuyến đường trung tâm nội ô huyện, thị xã, thành phố; đồng thời có biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và tại các địa điểm tổ chức các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022./.

TH


06/08/2022 11:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19
Sáng ngày 06/8/2022, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì phiên họp thứ 16 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tuyến giữa đầu cầu Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

297380882_390459676563624_1098550727299489638_n.jpg

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu chính

Tại điểm cầu tỉnh Long An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa; cùng lãnh đạo sở ngành có liên quan tham dự.

 297662497_567702078426455_881734628228049563_n.jpg

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Long An

Trong 7 tháng đầu năm 2022, cả nước ghi nhận trên 9 triệu ca mắc COVID-19 (chiếm 83,9% tổng số ca mắc), trên 8,5 triệu người khỏi bệnh, gần 11 nghìn ca tử vong. Đến nay, cả nước ghi nhận 10,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 9,9 triệu người khỏi bệnh và trên 43 nghìn ca tử vong. Trong tháng 7/2022, cả nước ghi nhận trên 33.000 ca mắc, 6 ca tử vong; thời gian gần đây ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc/ngày. So với tháng trước, số mắc tăng 22,4%, giảm 2 ca tử vong, tỷ lệ chết/mắc 0,02%. Hiện còn 6.388 ca đang theo dõi và điều trị, trong đó có 675 ca đang điều trị tại bệnh viện; có 44 ca nặng phải thở oxy, bao gồm 3 ca thở máy.

Tính đến ngày 4/8/2022, Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 247 triệu liều vắc - xin phòng COVID-19, là quốc gia có số liều vắc - xin sử dụng và tỷ lệ bao phủ vắc - xin cao trên thế giới (tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%); hiệu suất sử dụng vắc - xin cao (đạt 100%) và tốc độ tiêm nhanh (tháng cao điểm - tháng 10 và 11/2021 tiêm được 39 - 40 triệu liều/tháng). Tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trên tổng dân số 52%, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới ). Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, cao hơn một số quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Italia, Pháp...

Thông tin về dịch bệnh, đại diện Bộ Y tế cho biết, trên thế giới, biến thể phụ BA.4, BA.5 của chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể BA.2, đã ghi nhận tại nhiều quốc gia; do đó, trong thời gian tới, số ca mắc với biến thể BA.5 sẽ tiếp tục gia tăng. Các biến thể mới liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa, mới nhất là BA.2.75, BA.2.12.1 có khả năng làm giảm miễn dịch qua thời gian và có thể làm dịch bùng phát trở lại.

Tại Long An, tính từ đầu mùa dịch đến ngày 01/8/2022: tổng số ca nhiễm COVID-19 là 48.837 ca (trong đó 37.982 ca cộng đồng, 5.893 ca khu cách ly, 4.962 ca trường học); điều trị khỏi 47.820 ca (97,96%); tử vong 982 ca (2,01%). Đặc biệt từ 01/3/2022 đến 31/7/2022 không ghi nhận trường hơp tử vong do COVID-19. Trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện các biến thể phụ cùa chủng Omicron. Tuy nhiên theo báo cáo kết quả giải trình tự gen gần đây (tuần 30) của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã có xuất hiện bệnh nhân mắc COVID-19 với các biến thể phụ.

 297488676_5503981756328725_8658258621727738935_n.jpg

Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, khó định đoán, nhiều biến chủng mới xuất hiện, trong khi kháng thể vắc-xin giảm dần theo thời gian. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dứt khoát không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã được ban hành, nhất là Nghị quyết 38/NQ-CP của Chính phủ; tập trung nắm chắc và theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh. Các địa phương chủ động, tích cực phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo sát sao theo thẩm quyền được giao.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông, báo chí vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, có kế hoạch tuyên truyền thiết thực, hiệu quả, đồng bộ, quyết liệt và bài bản để vận động tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức của người dân, biến nguy thành cơ; tập trung tuyên truyền và lan tỏa tấm gương người tốt, việc tốt của các cán bộ, chiến sỹ hy sinh vì sức khỏe, tính mạng của người dân; phê phán những cá nhân mất ý chí chiến đấu, sợ sệt; từ đó, lấy cái đẹp dẹp cái xấu./.

Anh Tuấn


06/08/2022 10:00 CHĐã ban hành
Bộ Y tế công bố kết quả 3 gói đấu thầu thuốc tập trung quốc giaBộ Y tế công bố kết quả 3 gói đấu thầu thuốc tập trung quốc gia
Kết quả đấu thầu có 39 nhà thầu trúng thầu, trong đó có 27 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 01, 27 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 02, 24 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 03.

Nhân viên y tế bổ sung số thuốc mới được cung ứng vào quầy thuốc Bảo hiểm Y tế. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 5/8, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức công bố và trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia giai đoạn 2022-2023.

Theo ông Lê Thanh Dũng-Giám đốc Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia, trước đó, cuối tháng 6/2022, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia tổ chức đấu thầu các gói thầu cung cấp 106 thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia giai đoạn 2022-2023 trên cơ sở Danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp Quốc gia được ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BYT và đã được Bộ Y tế phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 4325/QĐ-BYT ngày 08/9/2021.

Các thuốc tổ chức đấu thầu tập trung quốc gia là những thuốc có tỷ trọng sử dụng lớn về giá trị hoặc số lượng tại các cơ sở y tế trên cả nước, chủ yếu là các thuốc điều trị nhiễm khuẩn (kháng sinh - 44 thuốc), thuốc tiêu hóa (19 thuốc), thuốc tim mạch (16 thuốc), thuốc điều trị ung thư (11 thuốc), thuốc điều trị tiểu đường (7 thuốc) và 9 thuốc thuộc các nhóm điều trị khác.

Trung tâm tổ chức đấu thầu rộng rãi với 3 gói thầu cung cấp thuốc cho các cơ sở y tế theo vùng, miền và đã thu hút được 72 nhà thầu tham dự, trong đó có 52 nhà thầu tham dự gói thầu số 01 cung ứng cho các tỉnh miền Bắc; 50 nhà thầu tham dự gói thầu số 02 cung ứng cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; 55 nhà thầu tham dự gói thầu số 03 cung ứng cho các tỉnh miền Nam.

Về kết quả, có 39 nhà thầu trúng thầu, trong đó có 27 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 01, 27 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 02, 24 nhà thầu trúng thầu gói thầu số 03.

Ngày 3/8/2022, Giám đốc Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia đã ban hành các Quyết định số 57/QĐ-TTMS, 58/QĐ-TTMS, 59/QĐ-TTMS phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia giai đoạn 2022-2023.

Cụ thể, tổng giá kế hoạch của các danh mục có đề xuất trúng thầu là 7.630 tỷ đồng, tổng giá trị trúng thầu là 6.292 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá là 17,52% (tương đương với 1.337 tỷ đồng).

Gói thầu số 01: Cung cấp thuốc cho các tỉnh miền Bắc giai đoạn 2022-2023 lựa chọn được 27 nhà thầu và 84 danh mục có đề xuất trúng thầu. Giá kế hoạch là: 2.458 tỷ đồng, giá trúng thầu là: 2.033 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá 17,3% (tương đương 425 tỷ đồng).

Gói thầu số 02: Cung cấp thuốc cho các tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2022-2023 lựa chọn được 27 nhà thầu và 84 danh mục có đề xuất trúng thầu. Giá kế hoạch là: 1.564 tỷ đồng, giá trúng thầu là: 1.306 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá 16,5% (tương đương 258 tỷ đồng).

Gói thầu số 03: Cung cấp thuốc cho các tỉnh miền Nam giai đoạn 2022-2023 lựa chọn được 24 nhà thầu và 86 danh mục có đề xuất trúng thầu. Giá kế hoạch là: 3.607 tỷ đồng, giá trúng thầu là: 2.953 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá 18,1% (tương đương 654 tỷ đồng).

Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia sẽ ký thỏa thuận khung, các cơ sở y tế ký hợp đồng trực tiếp với nhà thầu. Thời gian thực hiện thỏa thuận khung kể từ ngày ký đến hết ngày 31/8/2024.

Thời gian thực hiện hợp đồng giữa các cơ sở y tế và nhà thầu từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 31/8/2024. Trong trường hợp cần thiết, các cơ sở y tế và nhà thầu thỏa thuận thời gian thực hiện hợp đồng trước ngày 01/9/2022 và hợp đồng có hiệu lực trong vòng 24 tháng kể từ ngày ký./.

Theo TTXVN


06/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Tham quan các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả tại huyện Cần GiuộcTham quan các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả tại huyện Cần Giuộc
Ngày 05/8, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Long An do Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Lê Văn Hùng làm trưởng đoàn đến tham quan, tìm hiểu các mô hình nông nghiệp hiệu quả tại huyện Cần Giuộc.

Hội Nông dân tỉnh tham qua mô hình nuôi vịt trời

Theo đó, đoàn đến tham quan, tìm hiểu các mô hình như nuôi vịt trời (xã Tân Tập); dưa lưới ứng dụng công nghệ cao (xã Long Phụng) và trồng lan kết hợp nuôi cá (xã Phước Lại).

Đoàn đánh giá cao về các mô hình kinh tế nông nghiệp tại huyện Cần Giuộc

Qua buổi tham quan, đoàn đánh giá cao về hiệu quả kinh tế của các mô hình mang lại cho người dân. Đặc biệt, nông dân đã ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi, trồng trọt, tạo ra các sản phẩm nông sản chất lượng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Qua đó góp phần thay đổi nhận thức người dân chuyển từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. 

Mô hình trồng lan kết hợp nuôi cá tại xã Phước Lại

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Lê Văn Hùng cho biết: "Qua buổi tham quan, hội nắm được các khó khăn, thuận lợi của nông dân và phương hướng phát triển của các mô hình trong thời gian tới. Từ đó, hội sẽ cùng nông dân tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các mô hình ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xây dựng nông thôn mới"./.

Theo Báo Long An Online

Tham quan các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả tại huyện Cần Giuộc - Báo Long An Online (baolongan.vn)


06/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tặng xe lăn, xe lắc tại Long AnNguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tặng xe lăn, xe lắc tại Long An
Ngày 05/8, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Long An tổ chức Lễ trao tặng xe lăn, xe lắc cho nạn nhân CĐDC/dioxin và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh nhân Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022).

Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình (thứ 3, từ trái qua) luôn đồng hành cùng tỉnh Long An trong rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội

Dự lễ trao tặng có nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Phạm Văn Bốn; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Lê Thị Cẩm Tú cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm tặng quà cho các nạn nhân, người khuyết tật 

Tại buổi lễ, các đại biểu bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn, nỗi đau mà các nạn nhân và gia đình đang phải gánh chịu trong suốt thời gian qua.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 71 xe lăn, xe lắc cho nạn nhân CĐDC/dioxin và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó, có 55 xe lăn và 16 xe lắc. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng mỗi người 500.000 đồng tiền mặt.

Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh - Lê Thị Thu Hồng tặng hoa cảm ơn, tri ân các đại biểu 

Trao tặng xe lăn, xe lắc là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp nạn nhân CĐDC/dioxin và người khuyết tật di chuyển thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn hết, đây còn là những tình cảm quý báu của nguyên lãnh đạo Trung ương; lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các mạnh thường quân dành cho các nạn nhân và người khuyết tật nhằm góp phần động viên tinh thần, giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của họ trong cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tặng xe lăn, xe lắc tại Long An - Báo Long An Online (baolongan.vn)


06/08/2022 9:00 SAĐã ban hành
Bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông trong mùa mưa bão năm 2022Bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông trong mùa mưa bão năm 2022
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia từ tháng 8 đến hết năm 2022 tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng từ 04-06 cơn bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Để chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả diễn biến bất thường của thiên tai và đề phòng xảy ra bão dồn dập trong các tháng cuối năm 2022. Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan phối hợp triển khai thực hiện các nội dung về việc bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông trong mùa mưa bão năm 2022

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các ngành liên quan, quan tâm quán triệt và tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo Chỉ thị số 02/CT-BTTTT ngày 08/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh thường xuyên phổ biến thông tin, tuyên truyền về tình hình thời tiết, thiên tai (chú ý tổ chức trực, đưa tin kịp thời về diễn biến thiên tai) đến người dân để chủ động ứng phó, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai. Đối với các tin khẩn, công điện phải đăng phát ngay, sau đó phát lại nhiều lần theo định kỳ trên Báo, Đài, phương tiện truyền thông của tỉnh.

Các đơn vị doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình thường xuyên kiểm tra cột treo loa phát thanh, cột ăng ten, cột treo cáp, mạng cáp viễn thông, nhà trạm viễn thông, bưu cục, điểm giao dịch,…; kịp thời khắc phục các trường hợp không đảm bảo an toàn.

Xây dựng phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối đối với các trạm viễn thông, tuyến truyền dẫn, trạm BTS, các hệ thống thông tin quan trọng để phục vụ thông tin liên lạc thông suốt cho tổ chức Đảng, chính quyền các cấp và nhu cầu xã hội khi có mưa bão; chuẩn bị tập thuê bao di động của tỉnh Long An để triển khai nhắn tin khẩn cấp khi UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống tai nạn và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chỉ đạo. Ưu tiên chuyển phát các công điện/văn bản chỉ đạo về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng để ứng cứu khi xảy ra sự cố./.

TH


06/08/2022 12:00 SAĐã ban hành
Đại hội Hội Doanh nghiệp Bến Lức khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027Đại hội Hội Doanh nghiệp Bến Lức khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 05/8/2022, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức với chủ đề “Kết nối - Kiến tạo - Phát triển”. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa; lãnh đạo huyện Bến Lức; cùng với hơn 200 đại biểu, đại diện cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.

daihoi-traoqd-5-8-22.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm trao Quyết định thành lập Hội

Theo đó, Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kỹ thuật và các nhà quản lý, chuyên viên kinh tế - kỹ thuật, các Hội ngành nghề, tiểu thương quan tâm đến hoạt động hội trên địa bàn huyện Bến Lức, nhằm liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bến Lức.

 daihoi-nhieu-5-8-22.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều (bìa phải) thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

daihoi-lam-5-8-22.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm (bìa phải) tặng hoa của Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội

Sau một buổi làm việc, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 37 anh, chị tham gia vào Ban Chấp hành, trong đó có 1 chủ tịch, 9 phó chủ tịch và 1 tổng thư ký; ông Võ Thanh Tú được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức; đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi được mời làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp huyện.

 daihoi-ramat-5-8-22.jpg

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức khóa I nhiệm kỳ 2022-2027

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm cho biết: thời gian tới, tỉnh Long An sẽ tiếp tục đổi mới, chủ động thích ứng, hành động quyết liệt và hiệu quả hơn nữa để đẩy nhanh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động; tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, kịp thời hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp, góp ý phản biện chính sách của nhà nước, của tỉnh, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

daihoi-phatbieu-5-8-22.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại Đại hội

Dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Đông Long An trao tặng Trạm Y tế lưu động huyện Bến Lức 2 xe cứu thương mỗi xe trị giá 1 tỉ đồng. Đồng thời, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Long An và Ngân hàng HDBank - chi nhánh Long An trao tặng 10 căn nhà cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng; Công ty TNHH SXTMDV Ô tô Quyền trao tặng 2 căn nhà cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

daihoi-xecuuthuong-5-8-22.jpg 

Trao bảng tượng trưng tặng xe cứu thương

Tiểu Lam

05/08/2022 10:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
Sáng ngày 05/8/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM - Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị.

hn nha o 5-8-2022.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Theo báo cáo tại hội nghị, mục tiêu xây dựng NTM đến năm 2025, phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn NTM, trong đó, có khoảng 40% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao, ít nhất 10% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và không còn xã dưới 15 tiêu chí; thu nhập bình quân của người dân nông thôn tăng ít nhất 1,5 lần so với năm 2020. Cả nước có ít nhất 50% huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đạt chuẩn NTM, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, trong đó, ít nhất 20% số huyện đạt chuẩn được công nhận là huyện NTM nâng cao, huyện NTM kiểu mẫu. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có ít nhất 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM. Đến năm 2025, cả nước sẽ có khoảng từ 17 đến 19 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là tỉnh) được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Phấn đấu 60% số thôn, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc (sau đây gọi là thôn) thuộc các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo được công nhận đạt chuẩn NTM theo các tiêu chí NTM do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Chương trình được triển khai, thực hiện trên địa bàn nông thôn của cả nước. Quy mô thực hiện trên địa bàn 8.227 xã (bao gồm cả 1.458 xã khu vực III vùng dân tộc thiểu số và miền núi, 54 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo), 644 đơn vị cấp huyện có xã (bao gồm cả 74 huyện nghèo) thuộc 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo các quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về NTM giai đoạn 2021-2025. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - Lê Minh Hoan nhấn mạnh xây dựng NTM chính là sự kết hợp hài hoà giữa kinh tế - văn hoá - xã hội để tiến tới mỗi địa phương có thể tự hào không chỉ tự hào có bao nhiêu xã NTM, huyện NTM mà mỗi địa phương dựa vào đặc điểm của mình sẽ tạo ra sự đa dạng trong nông thôn mới. Ông mong muốn thời gian tới các đơn vị, địa phương không vì tiến độ mà để ra sai phạm, không phát sinh nợ công, thực hiện Chương trình một cách sáng tạo, thúc đẩy Chương trình phát triển mang lại giá trị chiều sâu, mang lại giá trị mới cho nông thôn Việt Nam./.

Ngọc Lan

05/08/2022 9:00 CHĐã ban hành
Long An: Công bố quyết định công nhận Bí thư Tỉnh đoàn và Phó Bí thư Tỉnh đoànLong An: Công bố quyết định công nhận Bí thư Tỉnh đoàn và Phó Bí thư Tỉnh đoàn
Sáng ngày 05/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc công nhận chức danh Bí thư Tỉnh đoàn và Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải dự.

Theo Quyết định, Ban Bí thư Trung ương Đoàn công nhận đồng chí Trần Hải Phú – Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn; công nhận đồng chí Phạm Văn Hậu – Trưởng Ban Tổ chức Tổng hợp Tỉnh đoàn giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

 5-8-2022-tinhdoan.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Hải Phú (bìa phải) và đồng chí Phạm Văn Hậu (bìa trái)

Tại buổi công bố, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải chúc mừng 2 đồng chí vừa được công nhận chức danh; mong muốn trên cương vị mới các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sức trẻ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

5-8-2022-tinhdoan1.jpg

Tân Bí thư Tỉnh đoàn – Trần Hải Phú phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tân Bí thư Tỉnh đoàn - Trần Hải Phú hứa sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể, tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa những kết quả tốt đẹp tuổi trẻ Long An đã đạt được trong thời gian qua./.

TH


05/08/2022 11:00 SAĐã ban hành
Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏiTấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi
Đến Trường THCS Thạnh Phước (xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) hỏi về em Bùi Phương Thảo Vy, lớp 8/1, ai cũng biết. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, nguồn thu nhập chính dựa vào tiền làm phụ hồ hàng ngày của cha. Thế nhưng, cha mẹ vẫn cố gắng lo cho em học hành đến nơi, đến chốn.

Bùi Phương Thảo Vy may gia công kiếm tiền phụ giúp cha mẹ

Thấy được sự vất vả của cha mẹ, em luôn cố gắng học tập. Nhờ tính cần cù, chịu khó nên 8 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và chăm ngoan, gương mẫu của trường; được bạn bè, thầy cô yêu mến. Tuy còn nhỏ nhưng ngoài thời gian học trên lớp, em còn phụ giúp cha mẹ làm những công việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giữ em,... Ngoài ra, em còn tranh thủ những giờ rảnh rỗi, những lúc nghỉ học để may gia công kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Thảo Vy tâm sự: "Em muốn trở thành bác sĩ để được chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo như gia đình em".

Theo thầy Nguyễn Văn Tuấn - giáo viên chủ nhiệm lớp 8/1, Trường THCS Thạnh Phước, em Bùi Phương Thảo Vy rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành. Ở trường, em là học sinh giỏi, trò ngoan của thầy cô; về nhà là đứa con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các phong trào do trường phát động.

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Bùi Phương Thảo Vy, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Với sự nỗ lực, cố gắng của mình, tin rằng một ngày không xa, những ước mơ, hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực và là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu./.

Theo Báo Long An Online

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi - Báo Long An Online (baolongan.vn)


05/08/2022 11:00 SAĐã ban hành
Giải nhất cuộc thi ảnh Online thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Đức HuệGiải nhất cuộc thi ảnh Online thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ
Liên đoàn Lao động tỉnh Long An vừa trao giải Cuộc thi ảnh Online hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19". Đây là cuộc thi do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An tổ chức.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Phạm Thị Quyên và đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An trao giải cho các tập thể

Cuộc thi ảnh Online hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" có hơn 1.000 ảnh tham gia dự thi. Đó là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc, những hoạt động thực tế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua lao động, sản xuất, công tác nơi cơ quan, trường học, bệnh viện, công trường, nhà máy, xí nghiệp,…nhằm phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động hoặc hình ảnh hoạt động Công đoàn các cấp trong năm 2022 trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Các cá nhân nhận giải cuộc thi ảnh Online

Ảnh sau khi được đăng tải trên fanpage CÔNG ĐOÀN LONG AN và fanpage VNPT-Vinaphone Long An để bình chọn tính điểm và Ban Giám khảo chấm điểm nội dung, hình thức, Ban Tổ chức chọn ra được 5 giải tập thể và 10 giải cá nhân. Theo đó, giải tập thể gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích; giải cá nhân gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ và giải nhất cá nhân thuộc về công đoàn viên Trần Phan Trung, Bệnh viện TWG Long An.

Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cấp Công đoàn, thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII./.

Theo Báo Long An Online

Giải nhất cuộc thi ảnh Online thuộc về Liên đoàn Lao động huyện Đức Huệ - Báo Long An Online (baolongan.vn)


05/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Hội thảo Nâng cao năng lực hợp tác xã nông nghiệp huyện Châu ThànhHội thảo Nâng cao năng lực hợp tác xã nông nghiệp huyện Châu Thành
Ngày 04/8, huyện Châu Thành, tỉnh Long An tổ chức Hội thảo "Nâng cao năng lực hợp tác xã (HTX) nông nghiệp huyện Châu Thành giai đoạn 2022 - 2025". Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh - Nguyễn Chí Thiện dự.

Đại biểu tham dự hội thảo

Huyện Châu Thành có 15 HTX nông nghiệp chuyên về thanh long với trên 580 thành viên tham gia, tổng diện tích sản xuất 444ha, tổng vốn điều lệ trên 18 tỉ đồng, trong đó HTX Dương Xuân Hội, xã Dương Xuân Hội là HTX điểm của tỉnh. Hiện, huyện có 5/15 HTX tham gia quy trình sản xuất thanh long VietGap; 13/15 HTX được cấp mã số, mã vạch; 5/15 HTX được cấp nhãn hiệu hàng hóa.

Điểm mạnh của 15 HTX nông nghiệp Châu Thành là hình thành tại huyện, trên vùng nguyên liệu 9.000ha thanh long được chứng nhận Chỉ dẫn địa lý; trái thanh long Châu Thành nổi tiếng về độ ngon, ngọt. Toàn huyện có trên 100 cơ sở thu mua, đóng gói trái thanh long đang hoạt động hiệu quả, với trang thiết bị hiện đại, công nhân phân loại chuyên nghiệp,...Điểm yếu của các HTX nông nghiệp huyện Châu Thành là số lượng thành viên HTX ít; số vốn góp các thành viên không nhiều; 2/15 HTX không có doanh thu; HTX hoạt động còn mang tính hình thức,…

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện đề nghị Ban Giám đốc HTX cần phải năng động, sáng tạo, tâm huyết và trách nhiệm trong điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các HTX cần đặt ra mục tiêu rõ ràng về sản xuất và kinh doanh, trong đó, cần liên kết chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp; hướng đến sản xuất sạch, theo hướng hữu cơ, bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường và giảm chi phí đầu vào,…/.

Theo Báo Long An Online

Hội thảo Nâng cao năng lực hợp tác xã nông nghiệp huyện Châu Thành - Báo Long An Online (baolongan.vn)


05/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Bắt gọn đối tượng trộm xe máy đang trên đường tẩu thoátCần Giuộc: Bắt gọn đối tượng trộm xe máy đang trên đường tẩu thoát
Công an xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An chốt chặn, bắt gọn đối tượng trộm cắp xe máy đang trên đường tẩu thoát về huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Ngày 04/8, thông tin từ Công an xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc cho biết, lực lượng Công an xã vừa phối hợp, chốt chặn, bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp xe máy đang trên đường tẩu thoát qua địa bàn xã.

Theo đó, sáng 01/8, lực lượng Công an xã Long Hậu nhận được thông tin từ Công an xã Phước Vĩnh Tây đề nghị phối hợp, chốt chặn, bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy đang trên đường tẩu thoát từ xã Phước Vĩnh Tây qua xã Long Hậu để về huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long bị Công an xã Long Hậu bắt giữ

Ngay khi nhận được tin báo, công an xã Long Hậu huy động lực lượng, chốt chặn trên tuyến đường liên xã để đón lõng đối tượng. Đến gần 8 giờ sáng cùng ngày, khi nam thanh niên điều khiển xe máy với các đặc điểm nhận dạng như tin báo chạy xe đến, lực lượng công an xã nhanh chóng phối hợp khống chế, bắt giữ đối tượng cùng tang vật là chiếc xe máy mang biển kiểm soát 62M1-301.11.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Thanh Long, 27 tuổi, ngụ phường 10, quận 4, TP.HCM. Sáng sớm cùng ngày, đối tượng tới khu vực ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm chiếc xe máy. Tuy nhiên, khi lấy xe, Long bị chủ xe phát hiện truy hô và báo cho Công an xã Phước Vĩnh Tây, đồng thời, Công an xã Phước Vĩnh Tây thông báo cho Công an xã Long Hậu phối hợp bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Thông tin từ Công an huyện Cần Giuộc, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Long để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản./.

Theo Báo Long An Online

Cần Giuộc: Bắt gọn đối tượng trộm xe máy đang trên đường tẩu thoát - Báo Long An Online (baolongan.vn)


05/08/2022 10:00 SAĐã ban hành
Long An cảnh báo số ca lây nhiễm HIV trong nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam gia tăngLong An cảnh báo số ca lây nhiễm HIV trong nhóm quan hệ tình dục đồng giới nam gia tăng
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, số ca nhiễm mới HIV qua quan hệ tình dục không an toàn tăng cao với gần 95%, trong đó chiếm 70% là các trường hợp nam quan hệ đồng giới (MSM).

Trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã ghi nhận khoảng 4.880 người nhiễm HIV, đã có 1.574 người tử vong. Bệnh nhân đang quản lý tại cộng đồng là 3.889, hơn 3.000 người đang được điều trị thuốc kháng ARV. Nhận định tình hình bệnh HIV/AIDS ở Long An cho thấy, bệnh tập trung ở các huyện có nhiều khu cụm, công nghiệp như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, thành phố Tân An. Xu hướng quan hệ tình dục đang là đường lây chính.

Đáng lưu ý, số người nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới của tỉnh có chiều hướng gia tăng. Nếu như năm 2018 số người nhiễm trong nhóm MSM là 16,2% thì năm 2021 tăng đến gần 70%. Riêng 6 tháng đầu năm 2022, số người nhiễm HIV trong MSM được phát hiện gần 68%. Một thực trạng đáng báo động là tình trạng học sinh, sinh viên lây nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới trong thời gian gần đây tăng cao.

Theo khuyến cáo, quan hệ tình dục đồng giới nhiễm HIV sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Trước hết là ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người quan hệ tình dục đồng giới khi bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Để giảm nguy cơ mắc bệnh HIV, nam quan hệ tình dục đồng giới nên sử dụng biện pháp an toàn, nếu chưa nhiễm HIV thì nên sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm PrEP hằng ngày hoặc PrEP tình huống trước và sau mỗi lần quan hệ tình dục. Còn những trường hợp đã được xác định nhiễm HIV thì bắt buộc phải điều trị bằng thuốc ARV theo đúng chỉ định của bác sĩ./.

TH


05/08/2022 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​