Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện
 
Ngày 13/8, Giám đốc Công an tỉnh Long An ký quyết định khen thưởng Đại úy Nguyễn Minh Vững - Trưởng Công an xã Tuyên Bình và Trung úy Trần Quốc Đoàn - Công an viên xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. 
 
Tham gia Ban Bảo vệ dân phố (BVDP) phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An từ năm 2008, ông Nguyễn Văn Tiến đã có nhiều thành tích trong trấn áp, tấn công các loại tội phạm trên địa bàn, nhiều lần được khen thưởng vì có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
 
Để chủ động phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết và Zika, ngày 13/8, UBND tỉnh Long An có công văn số 4881/UBND-VHXH yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An tăng cường công tác phòng, chống bệnh Chikungunya, sốt xuất huyết và Zika. 
 
Góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngoài việc tuyên truyền khai báo y tế, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người,... các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) còn đến từng nhà, các khu vực chợ,... hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Bluezone. Qua đó, phát huy tinh thần, sức trẻ vào việc chung tay cùng xã hội phòng, chống đại dịch Covid-19. 
 
Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. 
 
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là một người rất đáng quý trọng về cái tâm, cái tầm của nhà lãnh đạo. Đồng chí cũng là người rất trung thực, thẳng thắn, không ai có thể hối lộ, mua chuộc được. 
 
Sau 03 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp; đồng chí Nguyễn Văn Đát tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Long An có 89/161 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) thực sự trở thành một phong trào lớn, có sức lan tỏa. Nhờ thực hiện chương trình, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, tươi đẹp, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày được nâng cao. 
 
Thông tin từ Sở Công Thương Long An, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, nước rửa tay, giường xếp, chăn màn, hóa chất khử trùng,... duy trì ổn định tình hình sản xuất, góp phần tham gia phòng, chống dịch. 
 
Hoan nghênh việc Hội đồng Bảo an đã thông qua Nghị quyết 2532 về ứng phó với COVID-19 và Lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về ngừng bắn toàn cầu, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng "cuộc chiến chống COVID-19 là cuộc chiến không của riêng ai", Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế để cùng nhau ứng phó thành công với đại dịch. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đoàn công tác Long An học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Sơn LaĐoàn công tác Long An học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Sơn La
Đoàn công tác Long An đã đến tham quan các mô hình nông nghiệp tỉnh Sơn La. Nhằm tạo ra cơ chế chính sách phù hợp, tiếp tục khuyến khích các hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất kinh doanh cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Long An

​Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 27/11 đoàn công tác Long An đã đến thăm quan các mô hình Hợp tác xã (HTX) gắn với các cây trồng chủ lực của tỉnh Sơn La như: Nhãn, xoài, bưởi da xanh, na... và các mô hình hình trồng nấm linh chi, dâu tây tại huyện Mai Sơn, Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Hiện các mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, qua đó góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đánh giá cao mô hình sản xuất công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Sơn La

Tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, không khó để nhận thấy trên khắp các triền đồi là những vườn cây ăn quả ngút ngàn xanh tốt. Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc HTX Ngọc Lan, cho biết: Hiện 100% thành viên của HTX đều sử dụng các loại máy móc trong khâu chăm sóc cây ăn quả; áp dụng quy trình kỹ thuật trong tỉa cành, ghép mắt, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc "4 đúng"... Quá trình chăm sóc, thu hoạch đều áp dụng theo quy trình VietGAP".

 

Đoàn tham quan mô hình nấm linh chi tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Tại mô hình trồng Nấm linh chi, Công ty TNHH MTV Mạnh Thắng có địa chỉ tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, là đơn vị chuyên trồng và cung cấp ra thị trường các sản phẩm Nấm linh chi. Đơn vị quản trị thương hiệu Nấm linh chi Mạnh Thắng đã tư vấn và cùng chủ thể sản xuất nghiên cứu các hình thức đóng gói phù hợp, thiết kế và bảo hộ nhãn hiệu Mạnh Thắng, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, chuẩn hóa nội dụng bao bì nhãn mác đáp ứng yêu cầu của thị trường và quy định của Nhà nước theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP nhãn hàng hóa. 

Bí thư Huyện ủy Mai Sơn, tỉnh Sơn La - Trần Đắc Thắng thông tin: Mai Sơn là huyện trọng điểm trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ của tỉnh Sơn La. Toàn huyện có trên 100 HTX nông nghiệp, trên 10.000 ha cây ăn quả. Cùng với việc phát triển diện tích, huyện Mai Sơn cũng quan tâm đến công tác xây dựng thương hiệu và quản lý chất lượng sản phẩm. Từ năm 2018 đến nay, một số sản phẩm của huyện đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Du Bai, Úc, Hàn Quốc,… với sản lượng trên 6.400 tấn, tổng giá trị ước đạt trên 5 triệu USD.

Tại các điểm đến thăm, đoàn thăm quan được giới thiệu sơ lược về HTX; sản phẩm chính, sản lượng, doanh thu, thị trường tiêu thụ chính của HTX. Thương hiệu sản phẩm HTX như Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, VietGap. Trao đổi về việc triển khai các dịch vụ của HTX, phương pháp tiếp cận doanh nghiệp của HTX trong ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm; kinh nghiệm trong chuyển đổi HTX theo Luật HTX; khả năng cung ứng theo nhu cầu thị trường của các HTX, Liên hiệp HTX trên địa bàn trong thời gian tới.

Đoàn đến thăm trang trại dâu tây Chimi Farm 

Đoàn đến thăm trang trại dâu tây Chimi 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần, việc tổ chức đoàn thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình cây ăn quả tại các địa phương của tỉnh Sơn La nhằm tạo ra cơ chế chính sách phù hợp, tiếp tục khuyến khích các HTX, hộ sản xuất kinh doanh cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Long An có thêm kiến thức, áp dụng vào trong thực tiễn, góp phần nâng cao giá trị và phát triển một cách bền vững trong thời gian tới.

 

Đoàn công tác Long An đến thăm trang trại bò sữa ở huyện Mộc Châu

Cùng ngày, Đoàn đến thăm trang trại dâu tây Chimi và trang trại bò sữa ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là một trang trại trồng dâu tây với công nghệ lớn nhất miền Bắc của Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng có khí hậu mát mẻ quanh năm tạo điều kiện thuận lợi cho cây dâu tây sinh trưởng và phát triển./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/doan-cong-tac-long-an-hoc-tap-kinh-nghiem-mo-hinh-nong-nghiep-cong-nghe-cao-tai-tinh-son-la-a86130.html

28/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Dịch bệnh Covid-19, bán hàng bằng công nghệ được thờiDịch bệnh Covid-19, bán hàng bằng công nghệ được thời
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc hạn chế đi lại, đến nơi đông người khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen, đem lại cơ hội lớn cho kênh mua sắm online, đặt hàng từ nhà.
Ảnh: Minh họa


Ảnh: Minh họa

Tăng mua sắm qua mạng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thay vì đến những khu vực tập trung đông người (trung tâm thương mại, siêu thị, chợ,…) để mua sắm, nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến. Hình thức mua sắm này thuận lợi, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Trong những ngày này, trang Facebook, trang web của Co.opmart Bến Lức thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Ngoài việc thông báo vẫn mở cửa phục vụ bình thường, còn có thêm thông tin người dân có thể đặt hàng mua sắm thực phẩm, vật dụng thiết yếu trong gia đình qua điện thoại, nhận hàng tại nhà để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh Covid-19.Giám đốc Co.opmart Bến Lức - Nguyễn Long Trung chia sẻ, Co.opmart luôn nỗ lực chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Trong giai đoạn hiện nay, lượng khách hàng mua sắm bằng cách đặt hàng qua mạng, qua điện thoại tăng hơn trước đây khá nhiều. 

Theo đó, hệ thống Co.opmart đang tăng cường dự trữ nhiều loại thực phẩm tươi sống, đóng gói, vật dụng thiết yếu, nước tẩy rửa, nước rửa tay,... Bình quân mỗi ngày, doanh thu của Co.opmart Bến Lức ở mức từ 500-700 triệu đồng, trong đó, đơn đặt hàng mua sắm qua mạng, qua điện thoại tăng hơn nhiều lần so với trước đây, chiếm hơn 20% tổng doanh thu trong ngày. Thay vì trước đây, Co.opmart tăng cường cho nhân viên túc trực ở quầy, kệ thì nay nhân viên được giao nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận giao hàng tại nhà cho khách theo đơn đặt hàng. Tất cả hóa đơn của khách từ 200.000 đồng trở lên với bán kính 6km được miễn phí giao hàng. 

Bà Lê Thị Ngọc, ngụ phường 4, TP.Tân An, cho biết, hiện gia đình bà có đứa cháu nội chỉ hơn 1 tuổi. Trước dịch bệnh nguy hiểm, dễ lây lan, mấy ngày qua đi chợ hay siêu thị, bà đều thực hiện tiêu chí đi nhanh về nhanh. Vừa qua, khi đi Co.opmart Tân An, bà được nhân viên phát tờ rơi, trong đó có thông báo về dịch vụ giao hàng tận nơi, số điện thoại đặt hàng khiến bà nhẹ nỗi lo. Bây giờ, mỗi khi mua sắm, bà luôn chọn lựa cách đặt hàng qua điện thoại, bởi giảm bớt thời gian đi mua sắm và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đây cũng là kênh bán hàng có uy tín về chất lượng hàng hóa nên rất an tâm.

Không chỉ hệ thống Co.opmart, hiện nay thực hiện chủ trương chung, nhiều cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, nước giải khát đều ngưng phục vụ tại chỗ và nhận đặt hàng online, qua điện thoại từ khách hàng. Nếu như trước đây, quán ăn Đông Nam thuộc địa bàn phường 3, TP.Tân An tấp nập khách hàng, cao điểm nhất là vào buổi trưa, chiều tối, thì nay, quán đã dẹp dọn bàn ghế và thông báo nhận đặt hàng qua điện thoại. Bên cạnh đó, quán cũng thay đổi thực đơn, giảm bớt các món dùng với rượu, bia và tăng cường các món ăn với cơm để khách hàng chọn lựa. Đại diện quán chia sẻ, không phục vụ tại chỗ khiến doanh thu của quán giảm. Để duy trì kinh doanh, quán chọn cách phục vụ các món dùng cho bữa trưa và chiều của khách hàng như cơm với các món kho mặn, xào, canh,...Những ngày đầu, khách đặt hàng chưa nhiều nhưng nay, lượng khách đặt hàng bắt đầu tăng. Thay vì trước đây, nhân viên phục vụ tại bàn thì nay chịu khó đi giao hàng cho khách tận nhà sau khoảng 30 phút đặt hàng, tất cả đều không tính phí giao hàng. 

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến, hạn chế đến những nơi tập trung đông người

Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến, hạn chế đến những nơi tập trung đông người

Cần lựa chọn nơi bán hàng uy tín 

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 phức tạp, dễ lây lan như hiện nay, không ít người tiêu dùng lựa chọn mua hàng thông qua đặt hàng qua điện thoại, online. Tại Long An, có không ít đơn vị bán hàng theo cách này nhưng nhiều người tiêu dùng chưa thật sự an tâm, bởi có
một số cơ sở kinh doanh bán hàng giả, hàng kém chất lượng hay hàng cận ngày sử dụng. 

Bà Tuyết Loan, ngụ phường 5, TP.Tân An, chia sẻ, bà có đặt hàng qua điện thoại đến một cơ sở chuyên kinh doanh các loại bánh, mứt đặc sản để dành biếu người thân. Khi đặt hàng, bà cẩn thận dặn chủ cơ sở lấy hàng mới sản xuất nhưng khi nhận hàng, mở ra xem thì hầu hết đều được sản xuất khá lâu, sản phẩm biến mùi và chỉ còn 15 ngày là hết hạn dùng. Bà nhanh chóng gọi điện đến cơ sở kinh doanh hỏi vì sao giao hàng gần hết hạn sử dụng thì được chủ cơ sở trả lời hàng vẫn còn đến 15 ngày nữa mới hết hạn dùng và tranh thủ bán khi có khách mua.

Theo Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở khuyến khích người dân ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến, hạn chế đến những nơi tập trung đông người. Khi mua, người tiêu dùng nên lựa chọn những đơn vị phân phối, trang web uy tín có đăng ký hoạt động với cơ quan chức năng, được cấp phép hoạt động, có thông tin liên lạc rõ ràng như: Địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế,... để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao mà chất lượng lại thiếu bảo đảm. 

Ngoài ra, khi mua hàng online, người tiêu dùng cần cảnh giác trước những trang web, tài khoản mạng xã hội lạ quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm với giá thấp hoặc khuyến mãi lớn. Đặc biệt, người tiêu dùng phải cẩn trọng với những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng,...) từ những trang web lạ để tránh bị đánh cắp thông tin, tài khoản,... Trong trường hợp người tiêu dùng gặp các phiền toái về chất lượng sản phẩm khi mua hàng trực tuyến, cần phản ánh đến các cơ quan chức năng: Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được hỗ trợ, giải quyết. Khi nhận hàng phải kiểm tra kỹ hàng hóa rồi mới thanh toán tiền.Khi mua, nhận hàng từ các trang bán hàng trực tuyến, người mua cần giữ lại các chứng từ liên quan để có cơ sở giải quyết khi phát sinh tranh chấp./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dich-benh-covid-19-ban-hang-bang-cong-nghe-duoc-thoi-a92827.html

01/04/2020 10:00 CHĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Long An Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Long An
Sáng 08/8, Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc làm Trưởng đoàn có cuộc kiểm tra về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út tiếp đoàn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (thứ 2, phải qua) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Thủ Thừa

Đoàn kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa) và Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An). Ngoài ra, đoàn đến kiểm tra khu sao in đề thi.

Các điểm thi chuẩn bị tốt công tác tổ chức thi, bảo đảm về phòng thi, phòng chứa đề thi, phòng y tế; có dán thông báo lịch thi, danh sách thí sinh, những lưu ý đặc biệt đối với thí sinh,… Ngoài ra, các điểm thi chuẩn bị sẵn máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang phục vụ thí sinh và đội ngũ của điểm thi. Riêng khu vực cách ly sao in đề thi được bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, đặt trong khuôn viên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn kiểm tra phòng chứa đề thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Long An có 1 Hội đồng thi với 34 điểm thi được đặt tại các huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn về quy chế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Long An chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng. Các điểm thi được bố trí 1-2 phòng thi dự phòng và cán bộ coi thi, giám sát tương ứng. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho và có sự hướng dẫn của nhân viên y tế sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng.

Tất cả thí sinh, đội ngũ điểm thi và những người có trách nhiệm ra vào điểm thi đều được đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang khi vào điểm thi. Mỗi huyện, thị xã, thành phố được bố trí 1 điểm thi dự phòng và đội ngũ giáo viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi điều động.

Khu vực sao in được bảo vệ nghiêm ngặt

Ngoài ra, phương án bảo đảm an toàn khu sao in đề thi được thực hiện nghiêm, bảo đảm 3 vòng độc lập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương tiện chấm trắc nghiệm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đúng cấu hình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đội Tiếp sức mùa thi sẵn sàng tại các điểm thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cho biết: "Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có chỉ đạo sâu sát; rà soát những khó khăn mỗi ngày và kịp thời có hướng xử lý phù hợp. Tỉnh chỉ đạo Bí thư ,Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố vào cuộc và chịu trách nhiệm với tỉnh về kỳ thi được tổ chức tại địa phương. Ngoài ra, Long An đặc biệt quan tâm công tác tiếp sức mùa thi, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi nhất và an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi. Có thể nói, Long An huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm bảo đảm diễn ra an toàn về chuyên môn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với đoàn kiểm tra tình hình chuẩn bị kỳ thi tại Long An 

Kết luận cuộc kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc đánh giá Long An chuẩn bị các mặt cho kỳ thi chu đáo, nghiêm túc. Kỳ thi năm nay khá đặc biệt, diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương phải đặc biệt chú ý và có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Kỳ thi không chỉ là trách nghiệm của ngành Giáo dục và Đào tạo mà còn là trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống chính trị. Do đó, khi có tình huống bất ngờ, các ngành liên quan phải kịp thời phối hợp xử lý./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thu-truong-bo-giao-duc-va-dao-tao-nguyen-van-phuc-kiem-tra-ky-thi-tot-nghiep-thpt-tai-long-an-a100149.html


08/08/2020 4:00 CHĐã ban hành
Công điện bảo đảm an toàn giao thông trước diễn biến phức tạp của dịch bệnhCông điện bảo đảm an toàn giao thông trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông - Ảnh minh họa

Công điện nêu rõ:

Trong những ngày qua liên tục phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại một số địa phương, báo hiệu dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam với nguy cơ và mức độ phức tạp khó lường. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá phục vụ các hoạt động kinh tế xã hội trong điều kiện diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan: Giao thông vận tải, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với thí sinh, người nhà đưa đón và các cán bộ tuyển sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra vào ngày 09 và 10/8/2020; có phương án ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường chính dẫn đến điểm thi để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi và tTạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT.

2. Có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 02/9 và khai giảng năm học mới. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ tuyệt đối quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lao động của lái xe; thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; thường xuyên thanh, kiểm tra, không để lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định.

3. Thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe khách, xe tải nặng, xe container vào ban đêm. Ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép. Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch và sử dụng phương tiện nhỏ thô sơ chở người hoạt động trên đường thủy và bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

4. Tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; kịp thời khắc phục sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục các công trình bị hư hỏng, mái ta luy sạt lở do mưa, lũ gây ra; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị phản quang tại vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng thực hiện nghiêm quy định và phương án bảo đảm TTATGT tại công trường, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

5. Triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết giữa gia đình và nhà trường về giáo dục và bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh; tuyệt đối không để trẻ em điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học.

6. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để nâng cao ý thức người dân; không lái xe khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện và các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đò ngang, tai nạn đường sắt./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cong-dien-bao-dam-an-toan-giao-thong-truoc-dien-bien-phuc-tap-cua-dich-benh/403688.vgp


09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Quy định khi Nuôi động vật rừng thông thường trên địa bàn tỉnh Long AnQuy định khi Nuôi động vật rừng thông thường trên địa bàn tỉnh Long An
Theo quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp; Thông tư số 27/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.

​Theo đó, Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nuôi động vật rừng thông thường phải đảm bảo các điều kiện sau:

1. Đảm bảo nguồn gốc động vật rừng nuôi hợp pháp theo quy định của pháp luật;

2. Đảm bảo an toàn cho con người; thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường, thú y;

3. Thực hiện việc ghi chép sổ theo dõi vật nuôi quy định theo Mẫu số 16 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP; trong thời hạn tối đa 03 ngày làm việc, kể từ ngày đưa động vật rừng thông thường về cơ sở nuôi, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải gửi thông báo cho cơ quan Kiểm lâm sở tại để theo dõi, quản lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã tìm cho mình hướng đi mới bằng cách đầu tư nuôi các loài động rừng thông thường như: Lợn rừng, Cầy vòi hương, Rắn ráo thường, Tắc kè, Trĩ đỏ...Vừa tạo công ăn việc làm có thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, việc phát triển chăn nuôi theo hướng này đòi hỏi các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải chấp hành tốt các quy định của Nhà nước được quy định trên.

Để thực hiện nghiêm, đúng các quy định tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP và Thông tư 27/2018/TT-BNNPTNT, Chi cục Kiểm lâm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triển khai, tuyên truyền và hướng dẫn các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện đúng theo quy định./.       

Nguyễn Thị Minh – Chi cục Kiểm lâm

18/03/2019 7:00 SAĐã ban hành
Bộ GDĐT hướng dẫn các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường họcBộ GDĐT hướng dẫn các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có văn bản gửi các sở GDĐT, các cơ sơ giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp ngày 06/5/2020; trước tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng); trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, tiếp theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 về việc hướng dẫn việc bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung như sau:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà;

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người;

Được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường nghiêm túc chỉ đạo và thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên; chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ GDĐT qua thư điện tử: bcd_ncov@moet.gov.vn; điện thoại: 078.678.3535./.

Theo trang tin Bộ Giáo dục và Đào tạo

https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/phong-chong-nCoV.aspx?ItemID=6654

09/05/2020 2:00 CHĐã ban hành
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và tặng quà cho các hộ chính sách nhân dịp Tết Mậu Tuất tại Tân Trụ và Châu ThànhĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm và tặng quà cho các hộ chính sách nhân dịp Tết Mậu Tuất tại Tân Trụ và Châu Thành
Ngày 01/02/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An do ông Trương Văn Nọ - Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách và bà Phan Thị Mỹ Dung - Phó giám đốc Sở Tư pháp đến thăm, chúc tết các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành.

kh2.jpg

Hình ảnh ĐBQH  trao quà tại xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành

Bên cạnh 10 phần quà của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng cho bà con vui xuân, đón tết, ĐBQH Phan Thị Mỹ Dung đã tặng thêm 05 phần quà cho 5 hộ dân xã Phước Tân Hưng huyện Châu Thành với tổng số tiền là 2.500.000 đồng (tiền mặt 400.000đ và quà 100.000đ)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Trương Đoàn ĐBQH tỉnh chúc cán bộ và nhân dân huyện Tân Trụ, Châu Thành có một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc./.

                                                                                                                           Kim Hoa

02/02/2018 12:00 CHĐã ban hành
Khai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IXKhai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Sáng ngày 08/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cử tri tỉnh.

IMG_0375.JPG

Quang cảnh kỳ họp

Chương trình làm việc tại kỳ họp gồm nhiều nội dung và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội như: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương thực hiện một số dự án về giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá việc triển khai thực hiện dự toán ngân sách, xây dựng cơ bản, phòng, chống tham nhũng; kết quả giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

 IMG_0377.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh

phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 21

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết: dự kiến, HĐND tỉnh sẽ xem xét và ban hành 27 Nghị quyết, đây là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; do đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan; khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, diễn ra trong 02 ngày (8-9/7/2020)./.

Tiểu Lam


08/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
TP.Tân An đủ điều kiện công nhận đô thị loại IITP.Tân An đủ điều kiện công nhận đô thị loại II
Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, bộ mặt TP.Tân An, tỉnh Long An có nhiều khởi sắc. Hiện tại, thành phố tập trung nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II.

Đoàn góp ý một số vấn đề để TP.Tân An hoàn thiện đề án

Ngày 06/4, TP.Tân An có cuộc làm việc với Đoàn Kiểm tra liên ngành Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan của Trung ương về việc khảo sát hiện trạng phục vụ công tác thẩm định và công nhận TP.Tân An là đô thị loại II.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân, Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh cùng đại diện sở, ngành liên quan tiếp đoàn.

Sau chuyến khảo sát thực tế một số công trình trọng yếu trên địa bàn, xem qua phim minh họa về thực trạng phát triển đô thị TP.Tân An và Đề án Phân loại đô thị TP.Tân An đạt tiêu chí đô thị loại II, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của TP.Tân An trong tiến trình xây dựng đô thị loại II.

 

Tân An hiện đạt 85,9/100 điểm, đủ điều kiện công nhận đô thị loại II

Tuy nhiên, đoàn lưu ý một số nội dung, giải pháp phù hợp phát triển đô thị, những chỉ tiêu tồn tại, hạn chế trong đề án: Số liệu dân số quy đổi tương đối lớn, đất xây dựng đô thị, mật độ cây xanh chưa đạt, lòng đường, vỉa hè,…

Trưởng đoàn kiểm tra, Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Nguyễn Tường Văn yêu cầu TP.Tân An cần hoàn thiện một số nội dung theo những góp ý của các thành viên trong đoàn làm cơ sở để kiểm định đề án.

Hiện tại, TP.Tân An đạt 5/5 tiêu chí đô thị loại II, 54/59 chỉ tiêu đô thị loại II với tổng số điểm 85,9/100 điểm. Như vậy, TP.Tân An đủ điều kiện công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra và cho biết sẽ hoàn chỉnh đề án và phim minh họa để bảo vệ Đề án đô thị loại II trong thời gian tới đạt kết quả./.

Theo Báo Long An Online

08/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Tân Thạnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên chúc thọ người cao tuổiTân Thạnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên chúc thọ người cao tuổi
Chiều ngày 01/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Hoàng Văn Liên đến thăm và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ ông Dương Văn Ta (100 tuổi), ngụ xã Tân Hòa và cụ bà Ngô Thị Khá (90 tuổi), ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh.

Hoang Van Lien tham nguoi cao tuoi Tan Thanh 122018.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Hoàng Văn Liên mừng thọ người cao tuổi

Tại mỗi nơi đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các cụ và gia đình, động viên các cụ sống vui, sống khỏe bên người thân, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên thế hệ con cháu tích cực học tập, lao động, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn huyện Tân Thạnh có 41 cụ 90 tuổi và 6 cụ 100 tuổi được UBND tỉnh chúc thọ. Mỗi cụ 90 tuổi được tặng 400 ngàn đồng; mỗi cụ 100 tuổi được tặng 500 ngàn đồng cùng 5 mét vải lụa của Chủ tịch nước. Huyện Tân Thạnh cũng tặng quà tết cho hơn 730 cụ từ 70 tuổi trở lên với tổng số tiền gần 270 triệu đồng./.

Theo Báo Long An Online​

02/02/2018 12:30 CHĐã ban hành
Kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng Kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng
Chiều 31/01, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.

Đỗ-Hữu-Lâm-phát-biểu-chỉ-đạo-hội-nghị-tổng-kết-công-tác-nội-chính.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm yêu cầu kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng

Trong năm 2017, các cơ quan trong Khối nội chính tỉnh và các địa phương tích cực tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương; bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tình hình buôn lậu, người Việt Nam sang Campuchia đánh bạc, tai nạn giao thông giảm so với năm 2016 (tai nạn giao thông xảy 248/303 vụ, giảm 18,15%, chết 132/142 người, bị thương 210/273 người, giảm 23,1%).

Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh được củng cố, kiện toàn, có nhiều đổi mới trong hoạt động, hiệu quả, chất lượng được nâng cao. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, tổ chức Đảng và chính quyền, đạt những kết quả tích cực. Vụ việc tham nhũng có xảy ra nhưng không tăng so với năm 2016 (2/2 vụ).

đại-biểu-dự-hội-nghị-tổng-kết-công-tác-nội-chính.jpg

Đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Tuy nhiên, một số vụ khiếu nại liên quan đến đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng tuy qua nhiều lần, nhiều cấp giải quyết nhưng vẫn còn kéo dài; các trường hợp án tạm đình chỉ và án bị hủy do lỗi chủ quan của thẩm phán còn xảy ra; còn một số vụ thi hành án dân sự với số tiền lớn gặp khó khăn, vướng mắc; vụ việc tham nhũng được phát hiện qua công tác tự kiểm tra, thanh tra nội bộ của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị chưa nhiều...

Từ những hạn chế đó, năm 2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Đôn đốc các ngành, các cấp thực hiện chương trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm giảm cơ bản các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nghiêm trọng; phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc, vụ án còn vướng mắc theo đúng quy định của pháp luật, nhất là những đoàn khiếu kiện đông người, không để xảy ra điểm nóng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tính nghiêm trọng, sự nguy hại của nạn tham nhũng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

ban-nội-chính-trao-giấy-khen3112018.jpg

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - Lê Văn Phương trao giấy khen cho các tập thể

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm yêu cầu, quán triệt, triển khai sâu rộng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành và địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức đội ngũ cán bộ trong cơ quan, đơn vị; kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp, nhất là trong điều tra, truy tố, xét xử, phấn đấu không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, hạn chế án bị sửa, bị hủy; tăng cường công tác phối hợp, nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các giải pháp giải quyết hiệu quả về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, nhất là về an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh công nhân, tôn giáo, tội phạm và tai nạn giao thông, khiếu kiện đông người kéo dài.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 6 tập thể hoàn thành tốt công tác tham mưu về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017./.

​​Theo Báo Long An Online

01/02/2018 7:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Trại huấn luyện Nguyễn Chí ThanhKhai mạc Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh
Tối 29/10, Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh khu vực Tây Nam bộ lần thứ III năm 2019 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) tỉnh Long An đăng cai tổ chức được khai mạc tại Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu nhi Long An (xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được dự.
​​Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi khai mạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi khai mạc

Trại huấn luyện lần này thu hút sự tham gia của 104 trại sinh đến từ 10 tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, TP.Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An. Trong 5 ngày (từ 28/10 đến 01/11/2019), các trại sinh là cán bộ, hội viên thanh niên tranh tài ở nhiều bộ môn: Tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng, Đoàn, hệ thống chính trị Việt Nam, Hội LHTNVN, kỹ năng thắt nút dây, dựng lều trại; trò chơi sinh hoạt cộng đồng; lý thuyết mật thư, thực hành nghi thức đội, thực hành sơ cấp cứu;…

Các trại sinh tranh tài phần thi kỹ năng thắt nút dây 

Các trại sinh tranh tài phần thi kỹ năng thắt nút dây

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội LHTNVN đối với công tác Hội và phong trào thanh niên khu vực Tây Nam bộ nói chung, tỉnh Long An nói riêng và mong rằng Trung ương Hội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, định hướng, đầu tư, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với công tác Hội và phong trào thanh, thiếu niên trong khu vực trong thời gian tới, riêng đối với Tỉnh đoàn, LHTNVN tỉnh cần có nhiều nỗ lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các trại sinh tham gia.

Phần thi dựng lều trại của các trại sinh 

Phần thi dựng lều trại của các trại sinh

"Trại huấn luyện nhằm kiểm tra, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng công tác Hội; công nhận huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội LHTNVN và bổ sung lực lượng huấn luyện cho các tỉnh, thành trong khu vực. Đồng thời, đây là dịp để đội ngũ cán bộ Hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào thanh niên" - Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh - Võ Trần Tuấn Thanh chia sẻ.

Dịp này, Hội LHTNVN các tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ tặng 1 bể bơi di động cho học sinh Trường Tiểu học Tân Đông, trị giá 50 triệu đồng. Hội LHTNVN tỉnh vận động 1 tấn gạo tặng cho người nghèo 2 xã Tân Đông và Tân Tây, huyện Thạnh Hóa./.

Theo Báo Long An Online

30/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Thắp sáng các tuyến đường quêThắp sáng các tuyến đường quê

Mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự trên địa bàn xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được triển khai thực hiện từ năm 2015. Đến nay, hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn chính trên địa bàn xã đều được thắp sáng, hạn chế tai nạn, tệ nạn xảy ra.

Mô hình ánh sáng an ninh, trật tự góp phần thắp sáng các tuyến đường quê

Tuyến đường chính của ấp Đức Ngãi 2 được địa phương phát động thực hiện đầu tiên. Toàn tuyến dài 2,3km, lắp đặt 55 bóng đèn, kinh phí thực hiện 37 triệu đồng do mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp. Ấp Đức Ngãi 2 có 1 tuyến đường chính và 15 tuyến đường nhánh. Sau tuyến đường đầu tiên được thực hiện, năm 2016, Ban Quản lý ấp phối hợp các đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện thêm 3 tuyến đường nhánh. Hiện nay, hầu hết các tuyến đường trong ấp đều được thắp sáng.

Để nhận được sự đồng thuận của người dân trong việc đóng góp kinh phí lắp đặt đèn chiếu sáng trên các tuyến đường, ấp tích cực tuyên truyền, vận động và minh bạch tài chính. Ông Huỳnh Văn Nô, ngụ ấp Đức Ngãi 2, chia sẻ: "Khi lắp đặt đèn chiếu sáng trên các tuyến đường, người dân rất phấn khởi. Công nhân, nông dân, người lao động đi làm về khuya cũng an tâm hơn. An ninh, trật tự được bảo đảm, hạn chế xảy ra tệ nạn xã hội".

Chủ tịch Hội Nông dân xã Đức Lập Thượng - Nguyễn Hoàng Thân cho biết: "Hội Nông dân xã phối hợp công an chọn mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự triển khai thực hiện trên địa bàn. Lúc đầu chọn ấp Đức Ngãi 2 làm điểm, sau 5 năm, hiện nay, mô hình đã lan tỏa ra toàn xã, có 80% tuyến đường trên địa bàn được thắp sáng, 20% tuyến đường còn lại tiếp tục vận động người dân đóng góp thực hiện".

Những con đường quê của xã Đức Lập Thượng hôm nay đã phủ sáng, rộng mở, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự địa phương./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thap-sang-cac-tuyen-duong-que-a97148.html


17/06/2020 11:00 SAĐã ban hành
Tìm hiểu, tháo gỡ khó khăn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và BHYT toàn dân tại Đức HòaTìm hiểu, tháo gỡ khó khăn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và BHYT toàn dân tại Đức Hòa
Ngày 13/5, Đoàn giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn tỉnh do Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều làm trưởng đoàn đến khảo sát tại huyện Đức Hòa.

Đoàn khảo sát làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa

Đoàn đến khảo sát thực tế về công tác khám, chữa bệnh (KCB), nhất là KCB BHYT tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa và Phòng khám đa khoa Nhật Việt; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình BHYT toàn dân tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế Hòa Khánh Nam.

Toàn huyện có 469 cơ sở y tế, trong đó có 4 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa. Ngành Y tế huyện làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, nhất là người dân có thẻ BHYT. Qua đó, giúp giảm tử vong do mắc bệnh và khống chế dịch bệnh nguy hiểm. Những năm qua, huyện đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, hiện có 16/18 Trạm Y tế đạt Bộ tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế. Người dân tham gia BHYT đạt 91,2%; trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi chỉ còn 7,74%.

Tuy nhiên, do sáp nhập Trạm Y tế thị trấn Đức Hòa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa cơ sở 2 thành Tổ Y tế theo Đề án 02 của Tỉnh ủy nên khó khăn trong việc quản lý con người và trả lương. Việc thực hiện công tác chuyên môn của Tổ Y tế do Trung tâm Y tế huyện triển khai nên gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ y tế dự phòng tại thị trấn Đức Hòa. Kinh phí duy tu, bảo trì các cơ sở y tế trên địa bàn còn hạn chế.

Riêng tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, quy trình và công tác KCB từng bước đáp ứng yêu cầu nhân dân. Tuy nhiên, các khoa lâm sàng và cận lâm sàng chưa triển khai nhiều kỹ thuật mới. Việc thực hiện quy chế hội chẩn, quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế chuyển viện và chống nhiễm khuẩn còn hạn chế. Nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn chưa được đào tạo đủ chỉ tiêu so với giường bệnh. Bệnh viện xảy ra tình trạng bác sĩ có tay nghề nghỉ việc; thiếu nhân lực, đặc biệt là điều dưỡng và bác sĩ có chuyên khoa sau đại học.

Công tác khám chữa bệnh, nhất là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế từng bước đáp ứng yêu cầu cho nhân dân

Với những hạn chế này, bệnh viện đề nghị các bộ, ngành sớm ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định 16/2016/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ về việc quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư hướng dẫn đấu thầu mua sắm hóa chất và vật tư y tế. UBND tỉnh tiếp tục cấp ngân sách nhà nước cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức, kinh phí thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ. Cơ quan Bảo hiểm Xã hội thanh toán chi phí KCB BHYT kịp thời theo đúng hợp đồng.

Tại cuộc làm việc, thành viên của đoàn đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều đánh gia cao kết quả thực hiện công tác KCB cho người dân thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị thuộc về cơ chế, chính sách của tỉnh, Trung ương và sẽ tổng hợp các đề xuất báo cáo cho HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Trung ương để xem xét, giải quyết thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tim-hieu-thao-go-kho-khan-trong-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-va-bhyt-toan-dan-tai-duc-hoa-a95311.html


14/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
762 hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2012 trên địa bàn tỉnh762 hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2012 trên địa bàn tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;line-height:115%;font-family:arial">Chiều ngày 2/7/2012, tại phòng họp 1 hội trường thống nhất tỉnh, ông Trần Hữu Phước – Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo việc triển khai kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.</span>
</p>

Kỳ thi tuyển sinh nay, trên địa bàn tỉnh có 762 hồ sơ dự thi ( có 645 thi sinh trong tỉnh và 117 thí sinh ngoài tỉnh) tại 02 trường đại học Kinh tế – Công nghiệp Long An và trường Đại học Tân Tạo Long An với các khối thi: A, A1, B, D1.

Ông Trần Hữu Phước chỉ đạo tại cuộc họp

Trong buổi làm việc, ông Trần Hoàng Nhân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ năm nay, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vẫn giữ ổn định theo giải pháp “3 chung” như nhưng năm trước. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo có những quy định nghiêm ngăt trong quy chế tuyển sinh như: thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ảnh ghi âm, ghi hình, máy ảnh, và thiết bị mà người sử dụng có thể nghe được âm thanh, xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ hoặc có thể truyền thông tin ra ngoài phòng thi.

Hiện nay, các bước chuẩn bị cho 02 đợt thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất, các thí sinh thi đợt 1 sẽ làm thủ tục trước khi thi vào ngày 3/7/2012, thi ngày 4 – 5/7/2012 cho các khối A, A1, đợt 2 làm thủ tục ngày 8/7/2012, tiến hành thi vào ngày 9-10/7/2012 cho khối B, D1.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hữu Phước đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh năm 2012, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các thành viên Ban chỉ đạo tổ chức kỳ thi hỗ trợ các trường theo dõi kỳ thi, thông tin liên lạc giữa các trường và địa phương, đảm bảo kỳ thi tuyển sinh diễn ra an toàn,

Hoàng Quân

05/07/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng mong muốn báo chí lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hộiThủ tướng mong muốn báo chí lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội
(Chinhphu.vn) – Truyền thông phải góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch. Tuyên truyền những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam, xây dựng hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, năng động và giàu tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Truyền thông phải góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức vào chiều nay, 16/6. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh hơn 2 tháng qua, chúng ta không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

"Việt Nam là tấm gương sáng chói"

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống COVID-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đa dạng với tất cả các hình thức truyền thông như báo chí, qua tin nhắn SMS, mạng xã hội, truyền thông tại cơ sở (hệ thống loa truyền thanh thông tin cơ sở), truyền thông trực tiếp tại cộng đồng….

Theo điều tra của Viện Dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) 84% người được hỏi đánh giá cao công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng, chống COVID-19.

Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, từ ngày 1/2 đến 31/5/2020, báo chí đã đăng tải tổng số 560.048 tin, bài về dịch COVID-19, trong đó, về sắc thái, tin tích cực chiếm tỷ lệ 41,96%; trung lập chiếm tỷ lệ 35,47%, tin tiêu cực chiếm tỷ lệ 22,56%. Khi Việt Nam bước sang trạng thái "bình thường mới", tỷ lệ tin bài liên quan đến dịch COVID-19 vẫn được các cơ quan báo, đài tiếp tục duy trì từ 28-40% tỷ lệ tin, bài về phục hồi, phát triển kinh tế nhưng không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Trong 5 tháng đầu năm 2020, trên không gian mạng Việt Nam có gần 17 triệu đề cập (dòng trạng thái, bình luận) liên quan tới tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, nếu như trước đây, nói tới tuyên truyền, chúng ta chỉ nhớ đến báo chí, truyền hình thì từ đợt dịch này, mỗi chiếc điện thoại nhỏ bé đã trở thành một công cụ tuyên truyền có vai trò to lớn. Từ ngày 3/2 đến nay, Cục Viễn thông đã chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai 18 đợt nhắn tin cho thuê bao di động để tuyên truyền phòng chống COVID-19, trong đó số thuê bao đã gửi tin nhắn (cộng dồn) là hơn 2 tỷ thuê bao, 15 tỷ bản tin đã gửi.

Cho biết hầu hết dư luận quốc tế  đánh giá Việt Nam đã hành động một cách xuất sắc, luôn chủ động, sẵn sàng hợp tác và hoàn toàn minh bạch; có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch của Chính phủ cao nhất thế giới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng dẫn chứng các bài báo quốc tế nhận định Việt Nam là "tấm gương sáng chói và hy vọng", "Nguồn động viên lớn lao" trên thế giới trong công cuộc phòng chống dịch COVID -19; trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã có sự hồi đáp rất nhanh, có nhiều sáng kiến, thể hiện "tầm lãnh đạo mạnh mẽ" trong việc dẫn dắt một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch COVID -19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm triển lãm tranh ảnh về phòng, chống COVID-19. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Nhiều người nước ngoài, nhất là những người đã thực hiện cách ly y tế và được điều trị tại Việt Nam gửi đi những thông điệp bày tỏ cảm ơn Việt Nam "là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp"; "Khi nghĩ đến người Việt Nam tôi luôn cúi đầu với sự tôn trọng hết mực", Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trích lại chia sẻ của các bệnh nhân người Anh, Ba Lan đã từng được cách ly, chăm sóc ở Việt Nam...

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đều khẳng định sự chung sức, xung kích trên mặt trận thông tin chống "giặc COVID-19". Báo chí  đã phát huy sức mạnh đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ trong tuyên truyền phòng, chống dịch.

Lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp to lớn trực tiếp nhiều mặt của truyền thông, báo chí nước nhà vào kết quả phòng, chống dịch. Vai trò của truyền thông, thông tin, với lực lượng hùng hậu, có ý nghĩa rất quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của bất cứ sự kiện nào. Lúc khó khăn mới hiểu lòng người, Thủ tướng cho rằng, sự xông pha, đồng thanh hiệp lực của báo chí chống dịch COVID-19 có ý nghĩa lớn.

Theo Thủ tướng, chúng ta đã chống dịch với tinh thần của thời chiến, "chống dịch như chống giặc", "thần tốc, thần tốc hơn nữa". Chúng ta đã sử dụng các đối sách kịp thời như cách ly tập trung, sử dụng các lực lượng quân đội, công an vào công tác này, "quân lệnh như sơn", khóa chặt bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch bên trong, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ. Thà hy sinh quyền lợi kinh tế trong ngắn hạn để bảo đảm sức khỏe nhân dân.

Toàn dân đã vào cuộc, đồng tâm hiệp lực, quyết tâm chống COVID-19, hạn chế tối đa lây nhiễm trong cộng đồng. Nhờ đó, chúng ta có tỷ lệ lây nhiễm trên số dân là thấp nhất và chi phí phòng, chống dịch cũng thấp nhất. Điều thần kỳ và cũng là may mắn là không có người tử vong, không có gia đình nào phải mang khăn tang trên đầu do COVID-19.

Trong lúc dịch bệnh, khó khăn thì tính nhân văn, nhân ái được thể hiện mạnh mẽ. Khi xuất hiện tâm dịch ở Vũ Hán (Trung Quốc), chúng ta đã đưa máy bay đón các du học sinh về nước và hàng chục phi công, tiếp viên đăng ký tình nguyện đi vào tâm dịch "giải cứu" đồng bào. Hay khi bệnh nhân số 91, phi công người Anh có nguy cơ phải ghép phổi thì 50 người tình nguyện sẵn sàng hiến phổi cho bệnh nhân này.

Thủ tướng nêu rõ, ngành tuyên giáo, truyền thông và thông tin, các cơ quan báo chí, giới văn nghệ sỹ đã đóng góp quan trọng vào phòng, chống dịch, tạo đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức của nhân dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc để chiến thắng đại dịch. Đó là món quà quý giá để chúng ta có sản phẩm thiết thực, đóng góp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhắc lại câu chuyện về chuyến công tác chống hạn, mặn tại các tỉnh phía Nam, Thủ tướng cho biết, khi đó, phát hiện bệnh nhân số 17, thị trường náo loạn, "chúng ta đã chỉ đạo kịp thời và báo chí đồng loại đưa tin, Việt Nam bảo đảm đầy đủ hàng hóa, có cơ số dự phòng ứng phó mọi tình huống, các cửa hàng mở đến 11 giờ đêm". Nhờ đó, thị trường đã trở lại bình thường. Hay là hàng tỷ tin nhắn đã được gửi tới người dân. "Chúng ta đã thông tin kịp thời, minh bạch", áp dụng công nghệ trong đưa tin. Rất nhiều hình ảnh ấn tượng về chiến sỹ áo trắng, cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an gác dọc biên giới, những câu chuyện chiến sỹ không thể về thắp hương khi bố mất hay không thể về thăm con mới sinh… đều được báo chí, truyền thông đưa lên. Qua báo chí, đã tiếp thêm động lực, sức mạnh cho các cán bộ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch, động viên, khuyến khích người dân bình tĩnh, chủ động.

"Vì lẽ đó, chúng ta đã có tình hình Việt Nam là một trong số ít nước bắt đầu đến tiến trình bình thường mới sau đại dịch sớm nhất thế giới", Thủ tướng nói, đồng thời nêu rõ, cần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép. Nếu chống dịch thành công bước đầu mà để "kinh tế đổ gãy, nhân dân cơ hàn" thì không thể hoàn thành nhiệm vụ trước Đảng, trước nhân dân. Nhiệm vụ quan trọng lúc này là phát triển kinh tế - xã hội, giữ các cân đối lớn của nền kinh tế. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan, nếu chủ quan là trả giá khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, hiện chưa có vaccine. "Chúng ta nói về việc chuẩn bị mở cửa nhưng mở cửa ở đâu, mở cửa như thế nào, kiểm soát làm sao để không lây nhiễm ra cộng đồng từ khách du lịch", Thủ tướng đặt vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen của Thủ tướng cho 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Để thực hiện mục tiêu kép, hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, Thủ tướng cho rằng, cần phải làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyền thông, truyền thông phải góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, công ty tốt, cách làm ăn hiệu quả trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch.

Truyền thông, thông tin phải góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đóng góp vào nỗ lực xử lý các khó khăn, vướng mắc, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng, đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, giải ngân vốn đầu tư công, chú trọng phát triển thị trường trong nước đối với sức tiêu dùng gần 100 triệu dân đang tăng trưởng nhanh về thu nhập.

Chủ động thực hiện tốt thông tin đối ngoại, tuyên truyền những nỗ lực thành tựu Việt Nam, xây dựng hình ảnh Việt Nam là  điểm đến an toàn, hấp dẫn, năng động và giàu tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư và bạn bè quốc tế.

Thủ tướng đề nghị báo chí tham gia tích cực, góp phần vào thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Chúc mừng báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần của báo chí là "phò chính, diệt tà", vượt qua khó khăn trước ảnh hưởng của mạng xã hội để đứng vững.

Nhân dịp này, Thủ tướng cho biết, cần có cơ chế tài chính phù hợp hỗ trợ cho báo chí sau khi quy hoạch.

Tại hội nghị, Thủ tướng đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho tất cả các tờ báo tham gia thực hiện nhiệm vụ truyền thông, thông tin về COVID-19; trao Bằng khen của Thủ tướng cho 18 tập thể.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-mong-muon-bao-chi-lan-toa-nang-luong-tich-cuc-trong-xa-hoi/398230.vgp?fbclid=IwAR2_HeUYipU0whUYw4xHoWrITfp3WtWEv0B3FkqCoF06FcSmVC1ltRD7DNY


17/06/2020 11:00 SAĐã ban hành
Từ đầu năm 2017 đến nay tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chíTừ đầu năm 2017 đến nay tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), do đó, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép. Tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.

Theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 118/151 vụ (giảm 22% so cùng kỳ năm 2016), làm chết 67/77 người (giảm 13% so cùng kỳ năm 2016), bị thương 102/136 người (giảm 25% so cùng kỳ năm 2016).

Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông do đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chuyển hướng, không nhường đường; không chú ý quan sát; sử dụng rượu, bia; không làm chủ tốc độ;...

giao thong giam 3 tieu chi162017.jpg

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Nhằm kiềm chế TNGT đến mức thấp nhất, lực lượng CSGT toàn tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát, có 27.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện, lập biên bản gần 21.000 vụ vi phạm, phạt tiền 23,725 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe 1.809 trường hợp, tạm giữ 4.343 phương tiện các loại.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn một số hoạt động tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông, góp phần bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng.

Theo thống kê, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ: 23 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép, thu giữ 45.121 gói thuốc lá ngoại, 22 bao đường; 1 vụ vận chuyển kim loại vàng, ngoại tệ trái phép; 1 vụ cướp giật tài sản; 2 vụ trộm tài sản;...

Ngoài ra, lực lượng CSGT ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe, tạm giữ 45 đối tượng, 19 xe môtô các loại;...

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông, lực lượng CSGT toàn tỉnh còn tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân qua thuê bao di động Vinaphone và Mobiphone với hơn 770.000 tin nhắn vào số thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.

Đổi mới hình thức tuyên truyền bằng cách tổ chức đối thoại trực tiếp với lái xe và chủ doanh nghiệp vận tải; tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện đoạn đường an toàn giao thông; tuyên truyền miệng trực tiếp trong trường học; khu dân cư và trại giam; phát loa lưu động, chiếu phim, video clip, triển lãm tranh, ảnh cổ động, cảnh báo hậu quả của tai nạn giao thông tại nơi tiếp dân cho khách đến đăng ký xe, xử lý vi phạm trực tiếp xem.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT bố trí lực lượng dẫn 12 đoàn ngoại giao, đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến thăm, làm việc tại Long An; giữ gìn TTATGT cho các đoàn đua xe đạp đi ngang địa phận tỉnh Long An bảo đảm an toàn, thông suốt.

Phát huy kết quả, Đại tá Lê Văn Công - Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh cho biết, từ nay đến cuối năm 2017, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATGT, xử lý các vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện những bất hợp lý trong tổ chức giao thông, biển báo, biển cấm để kiến nghị ngành chức năng khắc phục kịp thời,... nhằm bảo đảm người, phương tiện tham gia giao thông thuận lợi, an toàn, kéo giảm tai nạn giao thông./.

Theo Báo Long An Online

01/06/2017 3:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo thống kê sinh viên khó khănUBND tỉnh chỉ đạo thống kê sinh viên khó khăn

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">UBND tỉnh nhận được </span>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">công điện số 474/CĐ-TTg ngày 10/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng, trong đó chỉ đạo không để xảy ra trình trạng <span style="letter-spacing:-0.2pt">học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học và số sinh viên đang học ở các trường đại học, cao đẳng phải bỏ học do khó khăn, không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu và</span> công điện số 274/CĐ-BGDĐT ngày 11/4/2012 của Bộ <span style="letter-spacing:-0.1pt">Giáo dục và Đào tạo</span> về việc hỗ trợ học sinh sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng. Để thực hiện tốt chỉ đạo tại các công văn nêu trên, ngày 15/6/2012, UBND tỉnh có công văn số 2022/UBND-VX về việc thống kê sinh viên khó khăn. Theo đó, UBND tỉnh có chỉ đạo như sau:</span>
</p>

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Tân An tiếp tục rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể (địa chỉ, hoàn cảnh gia đình,…) và các nguyên nhân, lý do học sinh, sinh viên đã trúng tuyển mà không đến lớp, đồng thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ cụ thể để UBND tỉnh xem xét quyết định thực hiện./.

 

LH

20/06/2012 12:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ: Khởi tố 2 đối tượng buôn bán thuốc lá lậuĐức Huệ: Khởi tố 2 đối tượng buôn bán thuốc lá lậu
Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 2 đối tượng: Nguyễn Tiến Đạt (SN 1972, HKTT: Khu phố An Thành, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Văn Huấn (SN 1974, HKTT: Ấp Gò Sao, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Đạt và Huấn cùng tang vật

Vào 10 giờ 30 phút, ngày 11/5, Công an huyện Đức Huệ tuần tra chống buôn lậu phát hiện, bắt giữ quả tang đối tượng Đạt và Huấn điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 61A- 663.84 vận chuyển 4.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại khu vực ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông.

Lực lượng tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật, phương tiện xác minh, làm rõ theo quy định.

Tại Cơ quan Công an, Đạt và Huấn cùng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên Đạt thuê Huấn cùng nhau đi buôn bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đến 9 giờ, ngày 11/5, sau khi chất thuốc lá lên xe, Đạt điều khiển xe ô tô chở Huấn và 4.500 bao thuốc lá ngoại đi tiêu thụ, đến khu vực trên thì bị lực lượng Công an bắt quả tang./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/duc-hue-khoi-to-2-doi-tuong-buon-ban-thuoc-la-lau-a95371.html


15/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Góp ý dự thảo “Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”Góp ý dự thảo “Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”
Chiều ngày 18/5/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị góp ý, thông qua dự thảo “Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị.

18-5-2020-IMG_8713.jpg

Quang cảnh hội nghị

Đô thị thông minh bền vững là đô thị sáng tạo sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông và các phương tiện khác để cải thiện chất lượng cuộc sống, phát huy hiệu quả các hoạt động và dịch vụ của đô thị, tăng khả năng cạnh tranh, trong khi vẫn bảo đảm đáp ứng các nhu cầu của hiện tại và tương lai đối với các khía cạnh về kinh tế, xã hội và môi trường. Tất cả các hoạt động của các lĩnh vực khác nhau như y tế, giao thông, tài nguyên môi trường, du lịch, giáo dục,… đều được thu thập dữ liệu (thông qua các thiết bị cảm biến, máy móc,…) để đưa về trung tâm xử lý, hỗ trợ ra quyết định cũng như liên thông dữ liệu với nhau để đưa ra quyết định xử lý chính xác, hiệu quả.

Theo dự thảo đề án, xây dựng, phát triển dịch vụ đô thị thông minh về cơ bản phải đáp ứng được các mục tiêu tổng quát sau: chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao; quản lý đô thị tinh gọn; bảo vệ môi trường hiệu quả; nâng cao năng lực cạnh tranh; dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện; tăng cường việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm.

Theo đó, phạm vi đề án giai đoạn 2020-2025 tập trung triển khai mô hình điểm tại thành phố Tân An, đảm bảo sẵn sàng triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh đối với một số lĩnh vực trọng yếu. Định hướng giai đoạn 2025-2030 mở rộng phạm vi, chức năng triển khai tại thành phố Tân An; triển khai diện rộng trên địa tỉnh Long An, trong đó triển khai trước các đô thị có tiềm năng (Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc,...).

Tại hội nghị, đại diện Sở ngành tham gia đóng góp ý kiến cho đề án như: tính hợp lý trong bố cục trình bày của đề án; cho ý kiến bổ sung hiện trạng của ngành để làm cơ sở bổ sung đề xuất nội dung đề án; ý kiến đối với mục tiêu, nội dung, dự án thành phần thuộc phạm vi quản lý của từng ngành; cho ý kiến về phương án tổ chức thực hiện các dự án của đề án theo hướng thành lập Ban điều hành đề án, Ban QLDA của tỉnh sẽ chủ trì triển khai các thủ tục đầu tư đối với các dự án về hạ tầng xã hội, các nhiệm vụ chuyên ngành do các Sở ngành chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cho rằng trước những cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc xây dựng đô thị thông minh tại tỉnh Long An là cần thiết. Đô thị thông minh tỉnh Long An sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động của cơ quan nhà nước. Xây dựng đô thị thông minh còn giúp chính quyền, người dân và doanh nghiệp chủ động hợn, có giải pháp tốt hơn trước các vướng mắc, các hạn chế phát sinh trong quá trình phát triển đô thị mà nhiều nơi đã gặp phải (kẹt xe, ngập lụt, mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu,...).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở ngành cần cập nhật thực trạng hạ tầng hiện có và nhu cầu cần thiết gửi về Sở Thông tin và truyền thông để tổng hợp, bổ sung  đầy đủ vào đề án. Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các Sở chuyên ngành xác định nguồn vốn, khả năng cân đối vốn, tham mưu UBND tỉnh có kế hoạch chi tiết về nội dung, thủ tục, lộ trình, thứ tự ưu tiên đầu tư triển khai các dự án thành phần trong đề án./.

Anh Tuấn

18/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
Ai cũng có thể học tập và làm theo gương BácAi cũng có thể học tập và làm theo gương Bác
​Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Người tốt, việc tốt như hoa nở mùa xuân, nêu gương sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng"; và "Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới". Học Bác không phải ở đâu xa mà chính là những đức tính tốt đẹp, gần gũi trong cuộc sống đời thường. Và ai cũng có thể học tập và làm theo gương Bác.

Điểm sáng

Thời gian gần đây, nhiều người đến bộ phận "một cửa" cấp xã, phường trong tỉnh Long An đều thấy có bố trí bàn hướng dẫn thủ tục hành chính (TTHC). Bộ phận "một cửa" cấp cơ sở hiện nay đều được các địa phương đầu tư xây dựng. Đó là căn phòng thoáng mát, rộng rãi để người dân đến liên hệ, giải quyết các thủ tục cần thiết. Nơi đây, bố trí bàn, ghế, viết, gắn máy quạt, máy điều hòa, camera giám sát an ninh. Đồng thời, khu vực này cũng công khai, niêm yết các TTHC, số điện thoại di động của người đứng đầu chính quyền để người dân được biết. Đây được xem là điểm sáng trong những mô hình về học tập và làm theo gương Bác.

Cán bộ phường 2, thị xã Kiến Tường, hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân

Chúng tôi đến UBND phường 2, thị xã Kiến Tường, một đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm 2018, 2019, được đánh giá có nhiều mô hình về học tập và làm theo gương Bác. Nổi bật là Tăng cường xuống các khu dân cư, tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và dư luận xã hội, kịp thời giải quyết những bức xúc chính đáng của nhân dân; UBMTTQ Việt Nam phường Huy động mọi nguồn lực xóa nhà tạm, giảm nghèo bền vững; Phối hợp với các cơ sở thờ tự vận động tín đồ thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện; UBND phường thực hiện mô hình "3 hơn" (thân thiện hơn, nhanh hơn và hợp lý hơn), Vận động nhân dân hiến đất; Đoàn Thanh niên với Móc khóa an ninh;...

Lãnh đạo phường không chỉ tiếp công dân vào những ngày cụ thể trong tuần mà bất cứ khi nào người dân cần, đều cử cán bộ đứng ra giải quyết những bức xúc, khiếu nại hoặc giải thích, hướng dẫn những thủ tục cần thiết cho dân. Từ đó, đưa tỷ lệ giải quyết các TTHC trước hạn và đúng hạn ngày càng tăng.

"Chúng tôi nhận thấy chính quyền ở đây rất gần dân. Những vướng mắc, khiếu nại của dân được lãnh đạo giải thích, hướng dẫn rất tận tình. Đối với các công trình do Nhà nước và nhân dân cùng làm, bao giờ cũng công khai phương án, lấy ý kiến của dân nên được chúng tôi đồng tình, ủng hộ" - ông Lê Quang Dũng, ngụ khu phố 6, phường 2, nói. 

Giai đoạn 2018-2020, Đảng bộ phường 2 xây mới và sửa chữa 18 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá trên 600 triệu đồng. Đồng thời, tiếp nhận và vận động từ các cấp, các ngành, mạnh thường quân gần xa, hơn 3.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, phường vận động người dân hiến 36.000m2 đất, ước tính khoảng 1,8 tỉ đồng, góp phần xây dựng đô thị văn minh, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, hoàn thành nhiệm vụ của địa phương.

Học theo Bác, nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nhiều nhất là công tác an sinh xã hội

Cách làm hay

Khắc ghi lời dạy của Bác: "Công tác Mặt trận là đoàn kết, tổ chức được nhân dân, thống nhất được dân tộc, tạo thành sức mạnh to lớn để giành thắng lợi trong cách mạng", thời gian qua, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Tân An - Huỳnh Công Hùng gắn bó, gần gũi với cơ sở. Anh được ví là "cầu nối" giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, vận động, phối hợp các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn cùng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo đời sống của người dân. 3 năm qua, anh phối hợp vận động gần 26.000 phần quà hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách,… tổng trị giá trên 8 tỉ đồng. Anh là người đề xuất xây dựng và nhân rộng mô hình Tiết kiệm chi tiêu hàng tháng trong hệ thống MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố. Ngoài ra, anh tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; hoàn thành 23 công trình, 41 phần việc chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Tân An. Anh Hùng chia sẻ: "Học theo Bác, bản thân mình phải gương mẫu, lắng nghe những ý kiến đóng góp, chia sẻ của nhiều người nhằm tạo tính đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Mặt trận".

Anh Huỳnh Công Hùng (thứ 3, từ trái qua) là người có nhiều cách làm hay làm theo gương Bác

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Đinh Ngọc Lâm cho biết, qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhiều địa phương, đơn vị thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được các cấp ủy, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương,... phổ biến, nhân rộng. Một số nơi kết hợp nội dung thực hiện Chị thị 05 với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Từng cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện"; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị: Cải cách TTHC, thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, việc xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới; thị trấn, phường đô thị văn minh,...

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ai-cung-co-the-hoc-tap-va-lam-theo-guong-bac-a96361.html

03/06/2020 9:00 SAĐã ban hành
Vĩnh Hưng: Tuyên dương 14 tập thể, 29 cá nhân đạt thành tích trong học tập và làm theo BácVĩnh Hưng: Tuyên dương 14 tập thể, 29 cá nhân đạt thành tích trong học tập và làm theo Bác
Ngày 30/6, Huyện ủy Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tập thể, cá nhân được tuyên dương vì có thành tích tốt trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ huyện Vĩnh Hưng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên trong mọi hoạt động, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện các chuyên đề bảo đảm đồng bộ, chặt chẽ từ huyện đến cơ sở. Các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị học tập, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân với nhiều hình thức.

Sau khi học tập, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng và thực hiện nghiêm túc bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân hàng năm; việc cam kết tu dưỡng, rèn luyện nhìn chung phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị và từng cá nhân, gắn với các giải pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm.

Qua thực hiện Chỉ thị 05 góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

Cấp ủy các cấp tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề mà nhân dân quan tâm như giải quyết thủ tục hành chính, tệ nạn xã hội, ma túy, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch bệnh trên người,...

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp xã hội với nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực.

Dịp này, UBND huyện tuyên dương cho 14 tập thể và 29 cá nhân có thành tich tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

                                                                                           Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/vinh-hung-tuyen-duong-14-tap-the-29-ca-nhan-dat-thanh-tich-trong-hoc-tap-va-lam-theo-bac-a97936.html


01/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng caoLong An và Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao
Chiều ngày 30/7/2020, UBND tỉnh Long An phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tham dự.

30-7-2020-IMG_9207.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, logistics và chuỗi cung ứng. Theo đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của tỉnh (đào tạo đại học cho công chức xã vùng sâu, xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn, phối hợp đào tạo ngắn hạn về khoa học và công nghệ, đào tạo nâng cao trình độ viên chức ngành y tế,...); phối hợp tư vấn hướng nghiệp học sinh phổ thông; đào tạo sau đại học đối với một số ngành theo nhu cầu của địa phương.

30-7-2020-IMG_5514.jpg

Đại diện UBND tỉnh Long An và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên

Đồng thời, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tham gia hợp tác trong thiết kế xây dựng phần mềm theo dõi và điều độ năng lượng mặt trời theo công nghệ điện toán đám mây; xây dựng chuỗi giá trị đối với cây dược liệu ở khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen; nghiên cứu các yếu tố tác động đến nguồn nhân lực y tế và đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực y tế trong tình hình hiện nay; đề án Không gian khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An.

30-7-2020-IMG_5517.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa (bìa trái) trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị sau buổi ký kết, các Sở ngành có liên quan chủ động phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng các chương trình, kế hoạch chi tiết triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ. UBND tỉnh mong muốn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa ban lãnh đạo nhà trường với tỉnh để bản ghi nhớ sớm được thực hiện, có hiệu quả, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững./.

Anh Tuấn


30/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020
Ngày 28/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT - Nguyễn Chí Dũng chủ trì hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út chủ trì cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị.

Long An 28-7-20.jpg

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch bệnh Covid – 19 nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nước vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến hết tháng 6/2020, vốn ODA và vốn vay ưu đãi ký kết ước đạt trên 545 triệu USD, lũy kế giải ngân ước đạt trên 919 triệu USD. Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 15,6 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ; giải ngân ước đạt trên 8,6 tỷ USD, bằng 95,1% so với cùng kỳ 2019. Lĩnh vực quản lý đấu thầu và đầu tư theo hình thức đối tác công tư cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Ngoài ra, để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển đất nước, Bộ KH&ĐT đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan hoàn thiện các thể chế chính sách, pháp luật trình Quốc hội xem xét thông qua.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2020 ngành KH&ĐT vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm ước đạt 156 ngàn tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ nhưng chỉ đạt 33,1% kế hoạch đề ra; tỷ lệ giải ngân vốn nước ngoài còn chậm, ước đạt 10,2% kế hoạch đề ra; lạm phát cơ bản bình quân 6 tháng tăng 2,81%;...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề: công tác xây dựng thể chế, pháp luật; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển doanh nghiệp; thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; công tác thống kê; xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 và nội dung liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT - Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những nỗ lực của ngành KH&ĐT trong 6 tháng đầu năm 2020, qua đó góp phần vào những kết quả chung mà cả nước đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội. Về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn, Bộ trưởng yêu cầu ngành KH&ĐT và các địa phương cần tiếp tục quán triệt những phương châm của Chính phủ đã đề ra trong năm 2020, tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục hoàn thiện thể chế, rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác quy hoạch, lập kế hoạch; quyết tâm giải ngân vốn đầu tư công, bám sát từng dự án; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ trong việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của Covid-19, tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các dự án đầu tư đang còn tồn đọng;  ban hành kế hoạch và giải pháp cụ thể trong giải phóng mặt bằng dự án; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để thu hút đầu tư phục vụ nhiệm vụ phát triển đất nước;…/.

T.N


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An tiếp Đoàn cán bộ Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế Lãnh đạo tỉnh Long An tiếp Đoàn cán bộ Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Ngày 07/6/2012 tại Trung tâm phục vụ Hội nghị diễn ra buổi tiếp Đoàn cán bộ Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế do Đ/c Nguyễn Văn Mễ - nguyên CT.UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam- Trưởng đoàn đến thăm và trao đổi học tập kinh nghiệm xây dựng, phát triển, hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng tại tỉnh Long An, PCT.UBND tỉnh Trần Minh Hùng tiếp Đoàn và phát biểu.</span>
</p>

Tỉnh Long An có diện tích tự nhiên gần 4.500 km2, có 13 huyện và 1 thành phố với 190 xã, phường, thị trấn, trong đó có 6 huyện thuộc vùng sâu, vùng xa và 23 xã biên giới đặc biệt khó khăn. Dân số trên 1,45 triệu người, với mật độ 322 người/km2. Những năm gần đây, tỉnh được đưa vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kinh tế- xã hội của tỉnh từng bước phát triển, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư. Kết quả đạt được trong năm 2011 trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục duy trì mức phát triển hợp lý, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì ở mức khá cao, ước tính đạt 12,2%; trong đó nông nghiệp tăng 5,2%, công nghiệp- xây dựng tăng 17,5%; thương mại- dịch vụ tăng 12,1%. Về cơ cấu kinh tế: nông nghiệp chiếm 36,7% (giảm 0,1%), công nghiệp- xây dựng chiếm 33,5% (tăng 0,2%) và thương mại- dịch vụ chiếm 29,8% (giảm 0,1%). GDP bình quân đạt khoảng 29,56 triệu đồng/người/năm. Nhiều khu cụm công nghiệp, cụm tuyến dân cư đã ra đời góp phần tạo công ăn việc làm và ổn định cuộc sống cho người dân. Hiện có 30 Khu công nghiệp - 19 đi vào hoạt động và 40 cụm công nghiệp - 9 đi vào hoạt động. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, cơ sở vật chất hạ tầng như: điện, đường, trường học, trạm y tế, nước sạch,…được đầu tư, nâng cấp, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Về tình hình giáo dục, năm học 2011-2012, toàn tỉnh có 182 trường mầm non, 246 trường Tiểu học, 9 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, 123 trường THCS, 10 trường THCS và Trung học phổ thông, 33 trường THPT (trong đó có 164 trường đạt chuẩn quốc gia/605 trường, tỷ lệ 27,11%); 1 trường nuôi dạy trẻ khuyết tật, 3 trường Trung cấp chuyên nghiệp, 01 trường Cao đẳng sư phạm và 2 trường Đại học; 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, 1 TTGDTX thành phố Tân An, 14 TT GDTX và Kỹ thuật tổng hợp- Hướng nghiệp cấp huyện, 1 TTKTTH-HN và 1 trường Thể dục thể thao cấp tỉnh có dạy chương trình GDTX cấp THPT; có 4 TT và hơn 120 cơ sở ngoại ngữ - tin học và đạc biệt có 190 Trung tâm học tập cộng đồng.

Giáo dục và Đào tạo của tỉnh phát triển khá tốt, hệ thống giáo dục mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệo, cao đẳng, đại học phát triển đúng tiến độ và cơ bản đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Với mong muốn vận động toàn xã hội tham gia công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thực hiện tôn chỉ mục đích nâng cao dân trí, đào đạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trong 13 năm qua Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn và duy trì hoạt động đạt hiệu quả ngày càng cao. Hội Khuyến học các cấp ngày càng lớn mạnh, thu hút hội viên ngày càng đông, vận động xây dựng Quỹ Khuyến học ngày càng tăng. Một số địa phương trong tỉnh như: Đức Hòa, Bến Lức, Châu Thành, thành phố Tân An,... hoạt động Hội đạt nhiều thành tích tốt.

Qua 13 năm hoạt động, đến nay tổ chức Hội Khuyến học đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia hỗ trợ của các ngành, các cấp, của mọi người và của cộng đồng xã hội. Hội đã thật sự đem lại niềm tin và chỗ dựa cho học sinh - sinh viên, nhất là học sinh - sinh viên nghèo. Nhiều huyện, xã vận động thực hiện tốt mô hình “gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”; vận động đóng góp to lớn vào nguồn quỹ khuyến học- khuyến tài của cơ quan, đơn vị và địa phương; phát huy tốt truyền thống hiếu học, đẩy mạnh phong trào học tập trong cộng đồng dân cư; hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo; hỗ trợ nhiều trường học trong tỉnh được xây dựng khang trang hơn, trang thiết bị dạy học được tăng cường, nhất là đã tiếp sức cho hàng nghìn học sinh - sinh viên vượt khó đến trường học tập tốt; chắp cánh cho các em bay cao, bay xa, trong đó có hàng trăm em tốt nghiệp Đại học có việc làm và thu nhập ổn định và thành đạt; khuyến khích học sinh giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, số lượng và chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia tăng dần hàng năm, không còn trình trạng học sinh phải bỏ học vì gia đình khó khăn, thiếu điều kiện đến trường; thực hiện tốt công bằng xã hội trong giáo dục.

Để đạt kết quả trên, Hội Khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức các ngành các cấp về công tác khuyến học- khuyến tài, nâng cao dân trí, đào tào nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; phát huy tốt thành tích đạt được trong 13 năm qua, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh giai đoạn 2011-2015. Hội luôn đồng hành với học sinh- sinh viên, thực sự là niềm tin, chỗ dựa cho các em học sinh- sinh viên, nhất là các em nghèo vượt khó học giỏi ở vùng sâu, vùng xa, kịp thời chắp cánh ước mơ cho các em, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH tỉnh nhà. 

Tại buổi tiếp Đoàn, PCT.UBND tỉnh cảm ơn các đồng chí trong Đoàn đã đến với tỉnh Long An để Long An có cơ hội trao đổi kinh nghiệm xây dựng, phát triển, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng ngày càng tốt hơn./.

LH.

08/06/2012 12:00 SAĐã ban hành
Bổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long AnBổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long An
Chiều 18/5, tại Long An, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT - Vinaphone) tổ chức Lễ bổ nhiệm nhân sự quản lý VNPT Long An và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hưng

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Giám đốc VNPT Long An, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An được Tập đoàn bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc VNPT Long An, Trưởng đại diện Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Long An.

Ông Huỳnh Minh Nhựt - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An được Tổng Công ty VNPT - Vinaphone bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Minh Nhựt

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và ông Nguyễn Nam Long - Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT - Vinaphone chúc mừng và mong muốn tân Giám đốc VNPT Long An và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Long An trên cương vị mới sẽ mạnh dạn đổi mới, quyết đoán, sáng tạo, đoàn kết nội bộ để đưa 2 đơn vị phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhận nhiệm vụ trước lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty, ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Huỳnh Minh Nhựt hứa luôn giữ vững mối đoàn kết thống nhất, quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh mà Tập đoàn, Tổng Công ty giao cho 2 đơn vị trên địa bàn; tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có công ăn việc làm, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trao tặng Bằng khen của Tập đoàn cho ông Phan Hòa Bình và ông Hồ Quang Kiểm

Dịp này, Tập đoàn trao quyết định nghỉ hưu, tặng Bằng khen, quà cho ông Phan Hòa Bình - nguyên Giám đốc VNPT Long An, Trưởng đại diện Tập đoàn trên địa bàn Long An và ông Hồ Quang Kiểm - nguyên Phó Giám đốc VNPT Long An vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-nhiem-nhan-su-quan-ly-vnpt-long-an-a95572.html

19/05/2020 8:00 SAĐã ban hành
Người dân cần lưu ý khi sử dụng nước tại các hầm đấtNgười dân cần lưu ý khi sử dụng nước tại các hầm đất
​Ngành chức năng khuyến cáo người dân trên địa bàn cần lưu ý khi sử dụng nước tại các hầm đất phục vụ nhu cầu sản xuất cũng như sinh hoạt.

Chất lượng nguồn nước tại các hầm đất chưa được kiểm định, người dân cần lưu ý khi sử dụng

Biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Tại Long An, biến đổi khí hậu tác động tiêu cực đến đời sống của người dân trên địa bàn. Tình trạng hạn hán kéo dài, xâm nhập mặn sâu, gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp, nguy cơ thiếu nước phục vụ sản xuất cũng như sinh hoạt trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều hầm đất đã khai thác xong, có diện tích rộng, trữ khối lượng nước tương đối lớn. Một số người dân bắt đầu tận dụng nguồn nước này để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất của gia đình.

Ông Nguyễn Văn Huy, ngụ xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa cho biết: "Thời gian gần đây, nắng nóng kéo dài khiến cho nguồn nước tưới bị thiếu hụt, chúng tôi đã bơm nước tại các hầm đất để tưới cho hơn 4.000m2 đất trồng đậu phộng của gia đình. Tuy nhiên, tôi cũng chưa quan tâm đến chất lượng nước ở các hầm đất này như thế nào".

Tương tự, ông Nguyễn Văn Liêm, ngụ xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa chia sẻ: "Gia đình thường xuyên sử dụng nước tại hầm đất để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chẳng biết chất lượng nước như thế nào, có ảnh hưởng gì đến cây trồng hay không?".

Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Phạm Tùng Chinh, nước tại các hầm đất trên địa bàn có khối lượng tương đối lớn. Tỉnh cũng có kế hoạch đưa nguồn nước này vào dự trữ để phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là trong tình hình hạn, mặn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, người dân cần cẩn trọng, lưu ý khi sử dụng nguồn nước này vì chất lượng chưa được ngành chức năng kiểm định nên có thể gây hại, ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng. Hiện ngành cũng đang phối với một số sở, ngành liên quan khảo sát, lấy mẫu nước xét nghiệm, kiểm định để có thể đánh giá toàn diện, cụ thể chất lượng nguồn nước tại các hầm đất trên địa bàn./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nguoi-dan-can-luu-y-khi-su-dung-nuoc-tai-cac-ham-dat-a93527.html


17/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện “Chiến dịch Phổ cập giáo dục hè năm học 2011-2012UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện “Chiến dịch Phổ cập giáo dục hè năm học 2011-2012

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial;letter-spacing:-0.2pt">Nhằm tiếp tục duy trì giữ vững chuẩn PCGD THCS của tỉnh và thực hiện tiến độ đạt chuẩn PCGDTrH vào cuối năm 2012 có 31 đơn vị cấp xã đạt chuẩn, ngày 31 /5/2012 </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ban chỉ đạo Chống mù chữ và Phổ cập giáo dục (BCĐ CMC-PCGD) có Kế hoạch số  1805/KH-BCĐCMC-PCGD thực hiện “<b><i>Chiến dịch Phổ cập giáo dục hè năm học 2011-2012”</i></b>, cụ thể như sau:</span>
</p>

 Mục tiêu: Đẩy mạnh hoạt động của BCĐ CMC-PCGD các cấp, nâng cao phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi (PCGDTH ĐĐT) và giữ vững kết quả đạt chuẩn PCGD THCS, đẩy nhanh tiến độ PCGDTrH, nhất là tập trung thực hiện đối với các đơn vị duy trì và đăng ký đạt chuẩn PCGDTrH vào năm 2012; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập để nâng cao trình độ văn hóa, “học để có kiến thức, có điều kiện tìm việc làm cho tương lai và cải thiện cuộc sống”; huy động đối tượng PCGD ra các lớp PCGD tiểu học, PCGD THCS và PCGDTrH nhằm đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn và nâng tỷ lệ đạt chuẩn PCGDTH ĐĐT, PCGD THCS năm 2012; đồng thời Ban chỉ đạo CMC-PCGD các cấp kiểm tra lại việc tổ chức thực hiện ở địa phương; quyết tâm giữ vững kết quả, nâng tỷ lệ đạt chuẩn PCGDTH ĐĐT, PCGDTHCS và đạt chỉ tiêu đơn vị xã đạt chuẩn PCGDTrH của địa phương theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra.

Nội dung và chỉ tiêu ở địa phương

- Đối với phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi: huy động hết đối tượng trong độ tuổi 6-14 bỏ học ở tiểu học ra lớp phổ cập.

- Đối với phổ cập giáo dục trung học cơ sở

- Huy động hết đối tượng trong độ tuổi 11-18 đã bỏ học ở THCS ra các lớp phổ cập, đặc biệt là đối với các đơn vị xã vùng sâu, vùng khó khăn có tỷ lệ cận mức đạt chuẩn của các huyện Đồng Tháp Mười, Đức Huệ, Cần Giuộc.

- Đối với các đơn vị còn lại cần huy động có kết quả nhằm giữ vững và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn.

- Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền và huy động mọi tầng lớp xã hội tham gia công tác phổ cập, duy trì các lớp phổ cập, nhất là ở các đơn vị xã vùng sâu, vùng khó khăn có tỷ lệ cận mức đạt chuẩn.

- Đối với phổ cập giáo dục trung học

- Đối với các đơn vị cấp xã đã đạt chuẩn PCGDTrH năm 2011: tổ chức rà soát đối tượng trong diện, tính tỷ lệ đạt chuẩn và có giải pháp duy trì các chuẩn đã đạt.

- Đối với các đơn vị cấp xã đăng ký đạt chuẩn PCGDTrH năm 2012: tổ chức điều tra sát đối tượng trong độ tuổi 15-21 có hộ khẩu thường trú tại địa phương, dự báo kết quả đạt chuẩn cuối năm 2012.

- Ban chỉ đạo CMC-PCGD cấp xã, cấp huyện:

            + Tổ chức tổng điều tra đối tượng từ 0-35 tuổi trên địa bàn, thống kê chính xác, củng cố các loại hồ sơ PCGD đúng theo hướng dẫn (thực hiện Kế hoạch số 486/KH-SGDĐT ngày 28/3/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Phổ cập giáo trung học năm 2012). Trên cơ sở tổng điều tra, các đơn vị dự báo tỷ lệ đạt chuẩn PCGDTH ĐĐT, PCGD THCS, PCGDTrH nhất là tỷ lệ 18-21 tuổi có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

            + Tổ chức vận động tối đa học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 các loại hình như: công lập, tư thục, giáo dục thường xuyên,… hoặc vào học các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

Kế hoạch thời gian

- Giai đoạn 1: trong tháng 5/2012

Các địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức tổng điều tra, cập nhật số liệu, chuẩn bị các yêu cầu cần thiết để phát động chiến dịch (kết thúc trước ngày 01/6/2012).

- Giai đoạn 2: từ ngày 01/6/2012 đến ngày 31/8/2012

Các địa phương tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân, tuyên truyền, huy động đối tượng ra lớp phổ cập giáo dục, củng cố hồ sơ,…

- Giai đoạn 3: từ sau ngày 31/8/2012

Các địa phương tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chiến dịch báo cáo gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo và tiếp tục công tác phổ cập giáo dục theo Kế hoạch số 486/KH-SGDĐT ngày 28/3/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Phổ cập giáo trung học năm 2012./.

LH.

05/06/2012 12:00 SAĐã ban hành
Long An thất bại trong trận giao hữu trước Cần ThơLong An thất bại trong trận giao hữu trước Cần Thơ
​Dù có bàn thắng vượt lên dẫn trước nhưng đội bóng Long An vẫn để đội chủ nhà Cần Thơ lội ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Chiều 16/5, đội bóng Long An tiếp tục có trận thi đấu giao hữu trước đội chủ nhà Xổ số kiến thiết Cần Thơ. Đây là một trong số chuỗi trận đấu giao hữu sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Hai đội nhập cuộc tương đối nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc tương đối nhanh. Chỉ trong 15 phút đầu, đội chủ nhà Cần Thơ có liên tiếp 2 tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Hoàng Việt bên phía đội bóng Long An.

Phút 17, cựu cầu thủ Long An – Thái Minh Thuận đi bóng rất tốt bên cánh trái trước khi tạt bóng vào trung lộ buộc thủ môn Hoàng Việt phải bay hết người cản phá. 5 phút sau, đến lượt đội bóng Long An có câu trả lời. Từ pha tổ chức đá phạt góc, tiền đạo Hoài Nam chọn điểm rơi chính xác bật lên đánh đầu. Tuy nhiên, cú đánh đầu của Hoài Nam lại đưa bóng đi trúng vị trí thủ môn đội chủ nhà.

Đội bóng Long An thi đấu khá tốt trong hiệp 1

Đến phút 26, tỷ số được mở cho đội khách Long An khi tiền đạo Hoài Nam đi bóng khéo léo vượt qua hậu vệ đội chủ nhà trước khi tạt bóng vào vòng cấm để tiền đạo Anh Tú đánh đầu hiểm hóc hạ gục thủ thành đội chủ nhà.

Nhận bàn thua bất ngờ, đội Cần Thơ buộc phải dồn đội hình lên tấn công và gây ra nhiều sóng gió về phía khung thành thủ môn Hoàng Việt. Liên tiếp các phút 28 và 30 nếu tận dụng tốt cơ hội, cầu thủ Thái Minh Thuận và Nguyễn Đức Cường đã có thể mang về bàn thắng quân bình tỷ số.

Tiền đạo Dương Anh Tú tìm lại cảm giác ghi bàn

Mải mê tấn công, sút chút nữa đội bóng chủ nhà phải trả giá. Trong một pha phản công nhanh, tiền vệ Ngô Hoàng Anh tung đường chuyền dài vượt tuyến chính xác cho Lê Hoàng Dương. Mặc dù cú lốp bóng của Hoàng Dương đã đánh bại được thủ môn đội chủ nhà nhưng trung vệ Dương Minh An vẫn kịp thời có mặt để phá bóng ngay trên vạch vôi.

Ban huấn luyện nhắc nhở các cầu thủ trong giờ giải lao giữa 2 hiệp đấu

Tưởng chừng hiệp 1 khép lại với lợi thế thuộc về đội bóng Long An thì đúng phút cuối cùng đội chủ nhà Cần Thơ tìm được bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 do công của cầu thủ Trần Thanh Long.

Vào hiệp 2, Ban Huấn luyện đội bóng quyết định thay 7 cầu thủ và chơi với chiến thuật 3 tiền đạo. Sự thay đổi này mang đến những dấu hiệu tích cực trên mặt trận tấn công. Liên tiếp các phút 47, 57, 63 và 76, đội bóng Long An có 4 cơ hội để ghi bàn thắng. Chỉ tiếc rằng các chân sút của đội bóng không một lần tận dụng thành công.

Đội bóng Long An để đội chủ nhà lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1

Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, đội bóng Long An phải trả giá đắt vào phút 79. Từ pha tấn công bài bản, Nguyễn Hữu Thắng kết thúc gọn gẽ mang về bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà Cần Thơ. Hơn 10 phút cuối trận, đội bóng Long An dù rất cố gắng nhưng không thể tìm được bàn thắng và chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 1-2.

Sau trận đấu, Huấn luyện viên trưởng – Ngô Quang Sang chia sẻ: "Mặc dù thất bại nhưng Ban Huấn luyện khá hài lòng với thái độ thi đấu tích cực các cầu thủ. Các em thi đấu nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu chiến thuật của Ban Huấn luyện đề ra trước trận đấu. Đặc biệt, trong trận đấu này, tiền đạo Dương Anh Tú đã tìm lại cảm giác ghi bàn. Đây là dấu hiệu tích cực giúp hàng công đội chủ nhà tự tin hơn trước khi bước vào giải đấu".

Sau các trận đấu giao hữu, đội bóng Long An sẽ bước vào mùa giải mới bằng trận thi đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia gặp đội bóng An Giang trên sân Long Xuyên. Còn giải hạng Nhất dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 5/6 tới. Tại vòng 1, đội bóng Long An sẽ làm khách trên sân vận động 19/8 gặp đội chủ nhà Sana Khánh Hòa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-that-bai-trong-tran-giao-huu-truoc-can-tho-a95499.html


18/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: Số hộ buôn bán động vật hoang dã giảm mạnhLong An: Số hộ buôn bán động vật hoang dã giảm mạnh
Số hộ kinh doanh động vật hoang dã tại các khu vực như chợ Nông sản Thạnh Hóa, tuyến Quốc lộ N2 và Quốc lộ 1 giảm xuống còn khoảng một nửa.

Ngày 20/4, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An – Lê Hữu Lợi cho biết, qua công tác nắm tình hình, hiện nay, tại khu vực chợ nông sản Thạnh Hóa có 31 hộ kinh doanh, tuyến Quốc lộ N2 có 20 hộ và Quốc lộ 1 có 6 hộ mua bán các loại gia cầm, chuột đồng và động vật hoang dã.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chợ Nông sản Thạnh Hóa chỉ còn 18 hộ, 13 hộ đóng cửa không buôn bán, tuyến Quốc lộ N2 còn 10 hộ và Quốc lộ 1 còn 2 hộ kinh doanh.

Tại các điểm kinh doanh này có kinh doanh động vật rừng. Trong đó, có 8 hộ mua bán các loài động vật hoang dã có nguồn gốc hợp pháp như trĩ đỏ (40 con), le le (100 con), rắn hổ hành (20kg), rắn trun (10kg),… được cơ quan có thẩm cấp giấy xác nhận nguồn gốc hợp pháp.

Trong thời gian qua, tại các khu vực buôn bán này, động vật rừng hoang dã được nuôi nhốt, bày bán, giết mổ không được kiểm soát, kiểm dịch của cơ quan chuyên môn từ nguồn đầu vào đến khi giết mổ và hầu hết các hộ kinh doanh chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trong khi nơi đây, hàng ngày có rất nhiều người dân, du khách tham quan, mua sắm đi ngang qua ghé vào mua hàng hóa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên động vật lây sang người.

Các tụ điểm muôi nhốt, bày bán, giết mổ động vật không bảo đảm an toàn môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người.

Các lực lượng chức năng phái hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm về kinh doanh động vật hoang dã

Trước tình hình đó, từ ngày 21/3 đến nay, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh tiến hành 5 đợt kiểm tra liên tục tại các điểm buôn bán trên và phát hiện và xử lý 7 vụ vi phạm với số lượng 9kg rắn trun, 30 cá thể cò, 2 con chim cú lợn, 1 con bìm bịp, 1 con trích, 4 con gà nước, 20 con chim cu thả về môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Thạnh Hóa thực hiện 65 lượt kiểm tra, qua đó phát hiện, xử lý và thả về môi trường tự nhiên 12 cá thể cò trắng, 6 cò ốc, 2 con cồng cộc, 5,5 rắn thông thường, 6kg rắn trun, 1 con trích, 2 con chim cú lợn và 10 con cò xám.

Đặc biệt, ngày 15/3, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm thuộc Cục Kiểm lâm phối hợp Kiểm lâm vùng III cùng Hạt Kiểm lâm liên huyện Thạnh Hóa – Tân Thạnh và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh động vật hoang dã tại chợ Nông sản Thạnh Hóa.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện, lập biên bản tạm giữ và tiến hành bàn giao cho Thảo Cầm viên (TP.Hồ Chí Minh) nuôi dưỡng, chờ xử lý theo quy định 1 cá thể rái cá lông mượt trọng lượng 8kg; 2 cá thể rắn hổ mang, trọng lượng 5kg; 1 cá thể rắn ráo trâu; 30kg rắn thông thường và 1 cá thể chồn đèn.

Đồng thời, gần đây, Hạt Kiểm lâm liên huyện Thạnh Hóa – Tân Thạnh lập biên bản tạm giữ và thả về tự nhiên 3 cá thể chim cú lợn, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ cửa hàng Diễm My về hành vi trên.

Mặc dù các ngành chức năng tỉnh Long An tổ chức hàng loạt cuộc kiểm tra đối với các hộ kinh doanh động vật hoang dã nhưng những người này vẫn cố tình vi phạm.

Trong đó, các đối tượng vi phạm thường nhanh chóng cất giấu, tẩu tán hàng hóa hoặc để hàng hóa phía trước gian hàng của họ (ngoài lộ), khi bị lực lượng kiểm tra, phát hiện động vật hoang dã, động vật rừng không rõ nguồn gốc các đối tượng chối bỏ, không nhận là chủ sở hữu nhằm trốn tránh trách nhiệm gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong xử lý./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-so-ho-buon-ban-dong-vat-hoang-da-giam-manh-a94068.html


22/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​