Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Nâng chất phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốcNâng chất phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Cùng với những thành tích trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT), thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) tại huyện Tân Trụ được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả. Thông qua những cách làm hay, phong trào này góp phần ổn định ANTT, thúc đẩy phát triển
KT-XH địa phương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Mỗi khi có dịp về đường quê Tân Trụ, ai cũng tấm tắc khen đường giao thông nông thôn của địa phương. Sâu tận trong ngõ, xóm, những đường đal thẳng tắp thay cho những con đường đất nhỏ, hẹp trước đây. Tất cả là nhờ công tác tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương. Giao thông thuận lợi không chỉ tạo động lực cho kinh tế phát triển mà còn làm giảm tai nạn, tội phạm nông thôn.

Chị Lê Thị Dựa, người dân xã Đức Tân chia sẻ: "Không chỉ đường được mở rộng mà điện còn thắp sáng vào ban đêm. Chúng tôi không còn phập phồng, lo lắng mỗi khi có việc phải đi lại vào ban đêm nữa! Nhìn đường sá sạch đẹp, mọi người tự có ý thức giữ gìn, không chạy xe lạng lách, không xả rác bừa bãi để môi trường được xanh, sạch, đẹp,... Hiểu và đồng lòng cùng địa phương, chúng tôi tự nguyện hiến đất, góp tiền, cùng nhau hưởng ứng xây dựng phong trào TDBVANTQ để xóm làng yên vui".

Đâu chỉ vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực ANTT mà thông qua công tác liên tịch, các đợt cao điểm tấn công tội phạm, các cấp, các ngành từ địa phương đến cơ sở trên địa bàn huyện còn tổ chức nhiều cuộc phát động. Trong đó, phải kể đến lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện về toàn dân cần cảnh giác bảo vệ tài sản, chấp hành pháp luật, quản lý con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội,... Thông qua sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng nòng cốt phối hợp tuyên truyền lồng ghép về nội dung này. Không những tuyên truyền bằng xe lưu động của huyện, tiếng loa ANTT lưu động của các xã, Đài truyền thanh, Công an huyện mà hàng tháng, một số đơn vị duy trì phát hành bản tin ANTT góp phần giúp cơ sở phòng, chống tội phạm,...Những nội dung quan trọng được Công an huyện in ấn và vận động từng hộ dân đăng ký thực hiện.

Do vậy, từ đầu năm đến nay, người dân phát hiện, cung cấp hơn 120 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý, triệt xóa vài tụ điểm cờ bạc, đá gà,... Ngoài ra, lực lượng nòng cốt cùng người dân phát hiện, vây bắt hơn 20 đối tượng trộm cắp tài sản, gây rối đánh nhau, bàn giao công an xử lý.

15 năm gắn bó với ngành Công an, anh Tô Quốc Phong - Trưởng Công an xã Bình Tịnh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh được biết đến là chiến sĩ công an hết lòng vì dân. Những năm qua, không ít lần, anh cùng đồng đội trực tiếp vây bắt trộm cướp, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Gần đây nhất, khi nhận được tin báo, có 2 đối tượng cướp xe máy của người dân và tẩu thoát, anh tức tốc cùng đơn vị phối hợp người dân vây bắt. Với thành tích đó, anh cùng một đồng nghiệp được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đột xuất.

Anh nói: "Nhờ sự đoàn kết trong đơn vị, anh em mới làm tốt công việc. Bản thân là chiến sĩ công an, tôi và đồng đội luôn vì dân, vì nước mà cống hiến, phục vụ".

Gắn với công tác tuyên truyền, lực lượng công an từ huyện đến xã phối hợp các ngành, đoàn thể triển khai vận động đoàn viên, hội viên và người dân chấp hành nghiêm pháp luật, quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể, Công an huyện phối hợp thực hiện công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; chương trình phối hợp, nghị quyết liên tịch;... Từ đó, phòng ngừa, làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Những mô hình hay

Điểm nổi bật trong phong trào TDBVANTQ tại huyện Tân Trụ chính là duy trì và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ huyện, huyện tiếp tục nhân rộng mô hình "Camera an ninh". Toàn huyện hiện có gần 300 camera được lắp đặt ở các tuyến đường trọng điểm, khu vực phức tạp, trường học, trạm y tế xã,... Huyện vận động các cơ sở kinh doanh, hộ dân tự lắp đặt hơn 400 camera bảo vệ tài sản.

nang chat bao ve an ninh trat tu1782017.JPG

Mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn huyện góp phần rất lớn trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm 2016, thị trấn Tân Trụ được chọn làm điểm xây dựng mô hình. Đến nay, thị trấn lắp đặt 14 camera giám sát an ninh khu vực trung tâm ấp Bình Hòa, Tân Bình, 2 đầu ra vào chợ Bình Hòa, Tân Bình từ nguồn xã hội hóa. Trung tá Tăng Văn Khen - Trưởng Công an thị trấn, thông tin: Thị trấn áp dụng mô hình này thông qua sự tìm hiểu từ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc. Sau thời gian thực hiện, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, không còn đối tượng tụ tập, đua xe trái phép; tình hình trộm cắp, cướp giật tài sản được kiềm chế, nhiều vụ tụ tập ban đêm gây mất ANTT được kịp thời phát hiện, giải tán. Các tụ điểm tệ nạn xã hội được triệt xóa. Đặc biệt, với những hình ảnh trích xuất từ camera an ninh giúp lực lượng công an nhận dạng, đánh giá phương thức, thủ đoạn của đối tượng. Từ đó, có thể phục vụ tốt công tác truy xét các vụ án.

Ngoài mô hình "Camera an ninh" phát huy hiệu quả, Tân Trụ còn có một số mô hình được đánh giá cao trong phong trào TDBVANTQ. Đó là "Cổng ANTT" tại các xã, thị trấn (toàn huyện có 102 cổng); "Tiếng loa an ninh lưu động"; "Cụm liên ranh an toàn"; "Ánh sáng ANTT" (hiện có hơn 3.700 bóng đèn); "Mỗi đoàn viên, hội viên là an ninh viên" kết hợp gậy phòng gian; xây dựng và triển khai chốt phòng, chống tội phạm tại ngã tư Lạc Tấn;...

Thượng tá Võ Văn Liếp - Phó Trưởng Công an huyện Tân Trụ, cho biết, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, được người dân đồng tình, hưởng ứng. Các mô hình tiếp tục được nâng chất. Hiệu quả từ phong trào giúp địa phương phòng ngừa tội phạm, giảm tai nạn giao thông, nhất là qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an phát hiện hơn 40 vụ, xử lý trên 50 đối tượng vi phạm pháp luật về ANTT, an toàn giao thông. Từ huyện đến cơ sở tập trung công tác tấn công tội phạm, triển khai xây dựng phong trào điểm, diện; tích cực phối hợp, củng cố công an xã, lực lượng nòng cốt,… Phong trào này còn gắn chặt với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội,... Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động nguồn lực xã hội chung sức xây dựng quê hương.

Theo Báo Long An​

18/08/2017 8:00 SAĐã ban hành
"Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợiNew"Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi
Liên quan đến những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" và sau này được đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", Công an tỉnh Long An đã có những kết quả điều tra, xác minh ban đầu.

Nơi tự xưng là "Thiền am bên bờ vũ trụ" nhìn từ bên ngoài

Lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ để trục lợi

Theo thông tin từ Công an tỉnh, để rộng đường dư luận, tới đây, Công an tỉnh sẽ phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai" để thông tin đầy đủ những kết quả xác minh, điều tra.

Theo đó, qua kết quả xác minh, năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) mua lại nhà, đất (gần 2.000m2) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, sau đó sửa chữa lại làm điểm tu tại gia.

Qua xác minh, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, hộ khẩu thường trú phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015. 

Tuy nhiên, qua xác minh, trước đây, ông Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM và tự phong là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức. Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định.

Ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở Thánh Đức. Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.

Tuy nhiên, thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú. Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Đặc biệt, nhóm người tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ "Tịnh thất Bồng Lai". 


Một tượng phật để nhếch nhác ở góc sân

Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm "Tịnh thất Bồng Lai" nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình. Ngày 01/01/2020, ông Lê Tùng Vân đã làm lễ đổi tên "Tịnh thất Bồng Lai" thành "Thiền am bên bờ vũ trụ". 

Thanh niên, trẻ em ở đó đa số là con ruột và cháu ruột của ông Vân

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố cáo các hoạt động nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, quan hệ với trẻ vị thành niên bị bệnh tâm thần... và các hoạt động phức tạp của ông Lê Tùng Vân trước đây. Về việc này, Cơ quan chức năng ở tỉnh cũng nhận được nhiều thông tin ở nhiều nơi gửi đến phản ánh, tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung tương tự như trên mạng xã hội.

Hiện nay, UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ đang tạm trú tại đây để làm rõ thêm về nội dung liên quan đến vấn đề trẻ em.

Trong khi đó, liên quan đến tôn giáo, Cơ quan chức năng khẳng định đây không phải là cơ sở tôn giáo. Về việc nay, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã có văn bản khẳng định "Tư thất Bồng Lai xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý". Những người đang sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ phật giáo. Do đó, không liên quan đến sự quản lý của giáo hội. Sự việc mang tính chất lợi dụng hình thức tu sĩ phật giáo để lừa gạt lòng tin của tín đồ phật giáo để trục lợi".

Ông Lê Tùng Vân trong một lần làm việc với cơ quan chức năng

Đồng thời, theo thông tin từ ngành chức năng thì kết quả xác minh cho thấy số trẻ em, thanh niên sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ" đa số là con ruột, cháu ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không phải trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Như đã thông tin, tại "Tịnh thất Bồng Lai" có nhiều dư luận gây bức xúc, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Trong đó, trên mạng xã hội cũng tung tin đồn thất thiệt tại đây mọc lên "hoa ưu đàm" quý hiếm. Ngoài ra, năm 2017, tại đây có 2 "nhà sư" thi hát Bolero trên truyền hình. Tiếp đến, có 5 chú tiểu đang sinh sống tại đây thi chương trình "Thách thức danh hài" và đoạt giải cao. 

Gần đây, tại nơi này cũng xảy ra vụ việc một nhóm người ở TP.HCM đến tìm con gái nhưng không gặp, sau đó đã xảy ra xô xát với những người ở đây./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tinh-that-bong-lai-thien-am-ben-bo-vu-tru-loi-dung-danh-nghia-nuoi-tre-co-nho-de-truc-loi-a102823.html


22/09/2020 9:00 CHĐã ban hành
Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018Tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2018
Nhằm nắm bắt, định hướng tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và xu hướng phát triển của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay, để kịp thời có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ huy đúng, phát huy cao tài năng và sự cống hiến của đội ngũ sĩ quan trẻ trong đơn vị. Vừa qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã tổ chức Tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ” năm 2018 với chủ đề  “Cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng Long An kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Minh Phương - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Long An.

​Tại buổi tọa đàm "Cán bộ, sĩ quan trẻ" đã đánh giá khách quan tình hình chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, luôn yên tâm công tác, có ý thức trách nhiệm với công việc được giao; không ngừng tự giác học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực tổ chức, tự rèn luyện kỷ luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, luôn tránh xa sự tác động của mặt trái cơ chế thị trường. Phát huy mọi khả năng tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ đối với công việc được giao "Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm". Tích cực tham gia phong trào của đơn vị và địa phương. Có lối sống trong sạch, lành mạnh, cư xử văn hóa, có tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng chí đồng đội cùng tiến bộ, bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không giao động trước mọi khó khăn thử thách, xác định rõ mục tiêu lý tưởng. Mỗi Cán bộ, sĩ quan trẻ luôn tích cực, tự giác, tự học, tự rèn, xây dựng tốt mối quan hệ với nhân dân, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, đẩy mạnh việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); để ra giải pháp để phòng, chống các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" về tư tưởng, văn hóa, lối sống trên không gian mạng, giải pháp ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao chất lượng tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Đó là nội dung của buổi tọa đàm "Cán bộ, Sĩ quan trẻ" năm 2018 được Bộ đội Biên phòng Long An tổ chức. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến tập trung trao đổi, đề xuất chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm; bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ sĩ quan trẻ; phương hướng phấn đấu của đội ngũ sĩ quan trẻ trong học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thượng úy Trần Tuấn Anh - Đội trưởng đội vận động quần chúng đồn Biên phòng Long Khốt cho biết: là những cán bộ, sĩ quan trẻ đang học tập, công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An rất tự hào truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quân đội, và lực lượng Bộ đội Biên phòng. Vì vậy thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay phải biết trân trọng, nâng niu, gìn giữ. Ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu, trao dồi kiến thức nhằm nâng cao trình độ chính trị, quân sự, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng và giản dị. Trong thời gian qua, trên cương vị là đội trưởng đội vận động quần chúng ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị bản thân còn luôn phối hợp chắt chẽ với các tổ đội cùng như các lực lượng trên địa bàn làm tốt chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt trong công tác cứu hộ, cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác và phát triển; công tác giúp dân xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội...

Thiếu tá Nguyễn Văn Nam – Chính trị viên Đồn Biên phòng Sông Trăng và đại úy Bùi Ngọc Thiệp – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây cho rằng: bên cạnh các điểm yếu "cố hữu" không chịu học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu tài liệu của đội ngũ cán bộ trẻ hiện nay vì thế chưa phát huy được hiệu quả công việc, thiếu kinh nghiệm xử lý các tình huống phức tạp...thì điểm yếu đáng chú ý của sĩ quan trẻ là kiến thức không được cập nhật. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin, kết nối với tất cả các loại thiết bị trên mạng xã hội đã tác động vào đời sống sinh hoạt của giới trẻ trong và ngoài quân đội. Vì vậy chúng ta cần nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận biết, phân tích, đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch trên không gian mạng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất về chính trị tư tưởng, lành mạnh về dạo đức, lỗi sống, khắc phục, ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", mỗi người nhận thức sâu sắc và đầy đủ về truyền thống trung, hiếu của dân tộc, về những hy sinh to lớn của các thế hệ ông cha ta để chúng ta có được ngày nay, tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, của quân đội, của lực lượng bộ đội biên phòng anh hùng, coi đó là lương tâm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm đồng Phó chí chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của đơn vị đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, tích cực trong các nhiệm vụ, lập nhiều thành tích trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, trong phòng chống tội phạm, cứu nạn, cứu hộ, giảm nhẹ thiên tai, trong lao động sản xuất, xây dựng đơn vị, địa bàn Biên phòng vững mạnh. Nhiều đồng chí đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm để đấu tranh, ngăn chặn các loại đối tượng buôn lậu, gian lận thượng mại; tận tụy với nhân dân trong bảo vệ tài sản của nhân dân, chăm lo cho quần chúng nhân dân như chính chăm lo cho gia đình và người thân của chính mình, điều đó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của bộ đội ta, là minh chứng của tình cảm thiêng liêng, gắn bó, ấm áp nghĩa tình quân dân - cá nước, đã để lại trong lòng nhân dân biên giới nhiều những tình cảm tốt đẹp; các đồng chí là những tấm gương cho chiến sỹ và nhân dân trên biên giới học tập, noi theo, là lực lượng chỉ huy, lãnh đạo nòng cốt trong tương lai.

Buổi tọa đàm tuy diễn ra một thời gian nhất định nhưng cán bộ, sĩ quan trẻ đã đem đến cho buổi tọa đàm những "hiến kế" thiết thực để "Vô hiệu hóa" các tác động tiêu cực của cơ chế thị trường và xây dựng cho mình một bản lĩnh chính trị vững vàng. Tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, thế hệ trẻ hôm nay nguyện một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng. Dũng cảm, xung kích, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay./.

Thanh Chương

31/07/2018 1:00 CHĐã ban hành
Niềm tin từ một hội thiNiềm tin từ một hội thi

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Sau 1 ngày diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi Giọng ca Cải lương Thanh niên tỉnh Long An lần 2 năm 2014 với chủ đề “Giọng ca triển vọng tuổi trẻ Long An” đã khép lại. Phía sau hội thi là một niềm tin - tin vào những người trẻ giàu đam mê sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy loại hình nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tộc.</font>
</span>
</p>

Chiều! Sau khi lo tươm tất việc nhà, bà Trần Thị Bé, ở phường 2, TP.Tân An tất tả đến Trung tâm Văn hóa tỉnh để kịp xem các thí sinh của Hội thi Giọng ca Cải lương Thanh niên lần thứ 2 bước vào vòng chung kết xếp hạng. Bà Bé bảo rằng, nghe vọng cổ, cải lương là niềm yêu thích từ lâu. Vì vậy, khi biết thông tin ở TP.Tân An có thi ca cổ, cải lương, bà tranh thủ đến xem dù đó là buổi diễn, hội thi chuyên hay không chuyên. Đặc biệt, khi xem những thí sinh trẻ trình bày các tiết mục dự thi, bà Bé vui khi “thấy tuổi trẻ mà giỏi thật. Người nào hát cũng hay, cũng hấp dẫn và nhịp nhàng”. Bà còn nói “Ai bảo cải lương mai một trong khi tỉnh nhà còn một đội ngũ rất trẻ biết hát vọng cổ tham gia trong hội thi”.

Trung tâm Văn hóa tỉnh hôm ấy chật kín thí sinh, khán giả đến xem và cổ vũ. Không chỉ có những khán giả lớn tuổi như bà Bé, hội thi còn thu hút những khán giả trẻ đến theo dõi. Điều này cho thấy, một bộ phận người trẻ vẫn còn mặn mà với đờn ca, hát xướng. Và, không làm khán giả thất vọng, các thí sinh đã thể hiện hết năng khiếu của mình bằng niềm đam mê cháy bổng khi trình diễn loại hình nghệ thuật truyền thống trên sân khấu. Hơn 45 thí sinh đến từ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh với tuổi đời từ 18 đến 34 dù có phong cách biểu diễn khác nhau nhưng tất cả đều chung một chất giọng trẻ, khỏe. Qua lời ca tiếng hát, các thí sinh không những được thỏa niềm đam mê mà còn truyền tải thông điệp qua từng tiết mục như chủ đề của hội thi đã đề ra “ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ và ca ngợi thanh niên, đoàn viên...”.

Đến với hội thi, tất cả thí sinh đều mang theo giọng hát “cây nhà lá vườn” nhưng khi trình bày tiết mục dự thi, những gương mặt triển vọng ấy đã làm giám khảo, người xem bất ngờ bởi những tố chất, cách hát riêng. Đó là một Nguyễn Minh Nhân với cách phân từ rõ ràng khi thể hiện bài vọng cổ “Ga buồn” của soạn giả Ngô Hồng Khanh. Hay thí sinh Trần Thị Bé Năm với giọng ca mượt mà, êm nhẹ như ru. Vốn đến từ quê hương Đức Huệ, chất giọng của chị êm ái như dòng sông quê hương, mộc mạc hiền hòa như những cánh đồng lúa. Đặc biệt, như lời nhận xét của Trưởng ban Giám khảo hội thi - Nguyễn Minh Tuấn thì “thí sinh Bé Năm có cách nhấn chữ hay, luyến láy mềm mại”.

Thí sinh Phan Thanh Giang đến từ huyện Thủ Thừa chia sẻ: “Vốn yêu cải lương, đờn ca tài tử từ nhỏ nên tôi cũng tập tành hát hò. Rồi nhờ ba - một tay đờn guitar luyện tập thêm nên tôi mới hát cứng như bây giờ. Nhưng không phải chỉ hát vào những buổi ruộng sớm đồng trưa mới là giải trí, khi tôi tham gia vào câu lạc đờn ca tài tử hay đến với hội thi cũng là để vui chơi, học hỏi và trau dồi kỹ năng ca diễn. Đặc biệt, khi một phần giới trẻ đang quay lưng với nghệ thuật cải lương thì những hội thi như thế này càng ý nghĩa. Nó sẽ góp phần “hâm nóng” tình yêu của các bạn trẻ với loại hình nghệ thuật dân tộc”. Chính vì vậy, không riêng gì anh Giang, hầu hết các thí sinh đều mong rằng, hội thi sẽ duy trì hàng năm để tuổi trẻ có một sân chơi văn nghệ đúng sở trường, sở thích. Qua đây, những nhân tố, gương mặt mới sẽ được phát hiện, bồi dưỡng để làm đội ngũ kế thừa vững chắc cho nghệ thuật cải lương.

Nguyễn Ngọc

07/04/2014 12:00 SAĐã ban hành
Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức “Phiên chợ hàng Việt về biên giới, huyện Tân Hưng”Trung tâm Xúc tiến thương mại tổ chức “Phiên chợ hàng Việt về biên giới, huyện Tân Hưng”
 Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Trung tâm XTTM  tổ chức “Phiên chợ hàng Việt về vùng biên giới tỉnh Long An” tại Công viên Trung tâm văn hóa huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, diễn ra từ ngày 04/7/2017 đến ngày 07/7/2017 (Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia).

phien cho hang Viet ve bien gioi 672017.jpg

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tiếp cận với thị trường nông thôn tiềm năng, từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân huyện Tân Hưng, các huyện lân cận tiếp cận được hàng Việt Nam chất lượng cao, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động và hưởng ứng chương trình kích cầu đầu tư, tiêu dùng của Chính phủ. Tham gia phiên chợ tại huyệ, có 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với tổng cộng 30 gian hàng bao  gồm: Cty TNHH MTV - TM - DV - VT Nhã Thy, Cty TNHH TM DV SX Ri Pha, Cty TNHH SX May Việt Hưngg, Cty TNHH SX TM DV Hoàng Thanh Liên, Siêu thị Coopmart Bến Lức,...

Do phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, bố trí địa điểm tổ chức phù hợp, công tác an ninh trật tự, vệ sinh, cung cấp điện đảm bảo… của Sở Công Thương và UBND thị xã Kiến Tường, cùng các ban, ngành thị xã, ngoài ra được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và của người dân nơi tổ chức phiên chợ, nên tại phiên chợ đã thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, mua sắm. Ngoài ra, Ban Tổ chức phiên chợ cũng đã trao 10 phần quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, thị xã Kiến Tường.

Kết thúc "Phiên chợ hàng Việt về biên giới, huyện thị xã Kiến Tường" tổng doanh thu đạt được của các doanh nghiệp là gần năm trăm triệu đồng./.

Hoàng Việt-Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Long An

07/07/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An tổ chức “Hành trình về biên giới hải đảo” năm 2017Long An tổ chức “Hành trình về biên giới hải đảo” năm 2017
Nhằm tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 và hưởng ứng các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Thanh niên với người chiến sỹ Hải quân”, “Vì biển đảo quê hương”.

btgh.JPG

ĐVTN Long An giao lưu n ngheệ với cán bộ, chiến sĩ hải quân

Ngày 30-31/3/2017, Tỉnh đoàn Long An tổ chức "Hành trình về biên giới hải đảo" năm 2017, thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân đang đóng quân trên phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình có đồng chí Bùi Quốc Bảo - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trương Thị Thanh Thuỷ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng 45 đại biểu là cán bộ Đoàn chủ chốt của các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình số 10 CTr/TULA-ĐUQCHQ, ngày 26/12/2016 của Tỉnh ủy Long An và Đảng ủy quân chủng Hải quân về việc phối hợp tuyên truyền biển, đảo của Tỉnh ủy Long An và Đảng ủy Quân chủng Hải quân năm 2017. Hoạt động nhằm giúp cho tuổi trẻ Long An và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, động viên các cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới hải đảo đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng.

Trong chương trình giao lưu, tuổi trẻ Long An và cán bộ, chiến sĩ hải quân đã tham gia các hoạt động như: thăm và chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Lữ đoàn 125; tổ chức tuyên truyền về biển đảo và giới thiệu về truyền thống Vùng 2 Hải quân; giao lưu thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ… Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An đã tặng các phần quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và chiến sĩ Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Lãnh đạo Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân gửi lời cảm ơn đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An qua đã dành tình cảm, sự quan tâm đến các chiến sĩ Lữ đoàn 125. Đồng chí hy vọng, thời gian tới, tuổi trẻ Long An tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên nhiều hơn, tạo động lực để các chiến sĩ hải quân Lữ đoàn 125 vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Những hoạt động phong phú trên là tiền đề giúp cho hai đơn vị tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ giao lưu trong thời gian tới, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm của tuổi trẻ hậu phương Long An đối với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nới biên giới hải đảo nói chung, cũng như với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân nói riêng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

31/03/2017 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị  báo cáo viên trực tuyến tháng 12/2016Hội nghị  báo cáo viên trực tuyến tháng 12/2016
Ngày 08/12/2016, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lâm Thị Phương Thanh chủ trỉ Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 12/2016. Tại Long An, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Đình Cán chủ trì cùng các báo cáo viên cấp tỉnh và hội nghị được chuyển tiếp đến báo cáo viên ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng tham dự.

Long An 08-12-16.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong - chuyên gia kinh tế thông tin về tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ đặt ra đối với nước ta trong năm 2017. Trong năm 2016, tăng trưởng GDP chậm hơn nhưng động lực tăng trưởng được duy trì, các cân đối vĩ mô được đảm bảo, với lạm phát thấp, dự trữ ngoại tệ cao nhất và kiểm soát được lạm phát, xuất siêu trở lại. Phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong phát triển kinh tế xã hội năm 2017 cần phải chủ động triển khai và đặt trong bối cảnh chung của kinh tế thế giới: tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa; chủ động xây dựng kịch bản biến đổi khí hậu để kịp thời ứng phó; kiên quyết rà soát chấn chỉnh sự cố môi trường;…

Hội nghị cũng được Tiến sỹ Nguyễn Thắng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và dự báo Viện Hàn lâm Khoa học - Xã hội Việt Nam thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với đặc trưng cơ bản là số hóa, về quy mô, tốc độ, yếu tố tác động của cuộc cách mạng này đối với xã hội, kinh tế và môi trường ở các cấp độ toàn cầu, khu vực. Những tác động tiềm năng, những cơ hội, thách thức và nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam trong thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lâm Thị Phương Thanh đề nghị, đội ngũ báo cáo viên, cán bộ tuyên giáo các cấp nghiên cứu, nắm vững để tuyên truyền những nội dung cốt lõi về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, nhiệm vụ đặt ra năm 2017; Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tập trung vào Nghị quyết Trung ương 4; kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân trên tinh thần an toàn, tiết kiệm; tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta;.../.

T.N


12/12/2016 5:00 CHĐã ban hành
Thông qua đề án quy hoạch phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030Thông qua đề án quy hoạch phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030
<p style="text-align:justify;margin:2pt 0in">  </p>
<p style="text-align:justify;margin:2pt 0in" class=MsoNormal><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt" lang=VI>Ngày </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">19</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt" lang=VI>/</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">6</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt" lang=VI>/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì cuộc họp </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">thẩm định </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt" lang=VI>đ</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ề án quy hoạch phát triển công nghiêp-tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh-Lê Bá Phước cùng các thành viên trong hội đồng thẩm định đề án.</span></p>
<p style="text-align:justify;margin:2pt 0in"> </p>

Về cơ cấu kinh tế chung đến năm 2030, cơ cấu khu vực II đạt 48-50%, trong đó CN-TTCN chiếm gần 40%; Tỷ trọng CN chế biến/tổng GO CN-TTCN 95-96%, tỷ trọng VA/GO 32-35%; Tốc độ đổi mới công nghệ 20-25%; Tỷ trọng hàng chế tạo trong xuất khẩu 70%; Lao động CN-TTCN qua đào tạo/tổng lao động 80%, lao động trình độ cao/tổng lao động 20%; Tỷ lệ doanh nghiệp CN-TTCN đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trên 95%, tỷ trọng rác thải công nghiệp được xử lý, tái chế tiếp cận 100%.

 

Mục tiêu cụ thể đến năm 2020, về tốc độ tăng trường và cơ cấu kinh tế chung, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm 14,2%/năm trong giai đoạn 2011-2015 và 14,4%/năm trong giai đoạn 2016-2020, bình quân 14,3% trong 10 năm. Đến năm 2020 với định hướng Long An sẽ trở thành tỉnh công nghiệp và cơ cấu khu vực II đạt 45%, trong đó CN-TTCN chiếm 35%.

 

Các lĩnh vực CN-TTCN chính đến năm 2020 gồm các nhóm ngành và lĩnh vực chủ lực: Chế biến thực phẩm và đồ uống: xay xát và lau bóng gạo, đường, nước khoáng, thức ăn chăn nuôi-thủy sản, chế biến thủy sản và rau quả đóng hộp; Dệt-may: vải, quần áo may sẵn và các phụ liệu; Da, giả da: giày dép, cặp túi và các phụ liệu; Cơ khí và các sản phẩm cơ khí: gia công chế tác sắc thép, cơ khí nông nghiệp, cơ khí dân dụng, đóng sửa tài, cơ khí chính xác; Công nghiệp hỗ trợ phục vụ các lĩnh vực trên.

 

Nhóm ngành và lĩnh vực chú trọng thu hút đầu tư khi có điều kiện gồm Hóa chất và các sản hóa chất: sơn, hóa mỹ phẩm, dầu nhờn; Cao su và plastic: sản phẩm nhựa và phụ kiện, kết hợp bao bì và công nghiệp in; Vật liệu xây dựng: gạch nung, gạch men sứ, gạch không nung, bê tông dự ứng lực; Giấy: bột giấy, giấy thành phẩm kết hợp bao bì và công nghiệp in; Điện, điện tử: sản phẩm điện và phụ kiện.

 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên nhấn mạnh quy hoạch này nhằm đánh giá lại đầy đủ và khoa học những tiềm lực phát triển CN-TTCN trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn để đến năm 2020 Long An trở thành tỉnh công nghiệp, do đó công nghiệp là lĩnh vực vừa mang tính chất động lực, vừa thể hiện vai trò đầu tàu của phát triển chung, từ đó đề ra định hướng phát triển CN tỉnh và làm cơ sở cho công tác xây dựng kế hoạch và phối hợp lồng ghép với các ngành khác trong quá trình triển khai quy hoạch kinh tế-xã hội cấp lãnh thổ và cấp ngành. Đồng thời, đơn vị tư vấn tổng hợp ý kiến đóng góp của các thành viên trong hội đồng thẩm định nhằm cập nhật số liệu cho hoàn chỉnh quy hoạch, để sớm hoàn chỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt ban hành 

 

X.N

 

19/06/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tiễn đưa 750 thanh niên lên đường nhập ngũTiễn đưa 750 thanh niên lên đường nhập ngũ

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân đang diễn ra khắp nơi, tuổi trẻ Long An vinh dự, tự hào tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, tự hào được góp sức bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.</span>
</p>

 

Đợt 2 năm 2014, toàn tỉnh có 750 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ từ các địa phương Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Bến Lức, Cần Đước và Thành phố Tân An. Tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân, chấp hành sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu tập trung tuyển chọn công dân có sức khoẻ tốt, trình độ học vấn cao vào phục vụ trong quân đội. Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh có Hướng dẫn số 1777 về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014. Trên cơ sở nguồn trúng tuyển hiện có so với chỉ tiêu được giao, các huyện, thành phố triển khai công tác công khai, bình cử chọn nguồn xét tuyển bảo đảm công bằng, dân chủ rộng rãi trong nhân dân. Ưu tiên xét tuyển những công dân có sức khỏe tốt, có trình độ học vấn tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông, học vấn từ cao xuống thấp, chính trị, đạo đức tốt. Do vậy, trong tổng số 750 công dân nhập ngũ lần này có gần 76% sức khỏe loại I, loại II. Tỷ lệ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm gần 26%, (cao hơn đợt 1 năm 2014 6,52%). Có 45 đảng viên chiếm tỷ lệ 6,00% (cao hơn đợt 1/2014  1,33% ), 11 cán bộ đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước. 41 con cán bộ đang công tác trong các cơ quan đảng nhà nước.

 

Thiếu tướng Lê Minh Quang – Phó tham mưu trưởng QK 7, đồng chí Đỗ Hữu Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh trao đổi thân mật với tân binh nhập ngũ

 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Long An thực hiện qui định của Bộ Quốc phòng - giao quân không được bù đổi, tức phải đảm bảo 100% chất lượng quân giao, không có quân dự bị để đổi khi tân binh không đạt yêu cầu. Vì vậy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tập trung rà soát nguồn và tiến hành các bước tuyển quân với ý thức trách nhiệm cao. Đồng thời, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong khâu bình nghị, tuyển chọn thanh niên. Về chất lượng quân giao và chỉ đạo tiễn quân trên tinh thần tiết kiệm.

 

Buổi lễ tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc được tổ chức vào lúc 07 giờ 00' ngày 10/9/2014 với không khí vui tươi, trang trọng. Trước đó Hội trại tòng quân vào lúc 14 giờ 00' ngày 09/9/2014.  Tại buổi lễ, những thanh niên trúng tuyển được cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức gặp gỡ giao lưu với các cựu chiến binh và những quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, qua đó giúp thanh niên trúng tuyển nhận thức về sự cống hiến của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên đều tâm niệm được lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi thiêng liêng của tuổi trẻ. 

 

Các huyện, thành phố tổ chức lễ giao, nhận quân đúng theo quyết định số: 2185 của Bộ Quốc phòng đảm bảo trang trọng nhanh gọn, tiết kiệm. Đại diện chính quyền, đoàn thể các địa phương đã tặng quà, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

 

Trung Dũng

11/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Công bố dịch Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS) ở heo trên địa bàn huyện Đức HòaCông bố dịch Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS) ở heo trên địa bàn huyện Đức Hòa

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định công bố vùng dịch Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS) ở heo trên phạm vi toàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. </span>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Vùng bị dịch uy hiếp gồm các huyện trong tỉnh Long An: Đức Huệ, Bến Lức, Thạnh Hóa.</span> </p>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"><span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial"> </span></p>

Quyết định nêu rõ, UBND tỉnh nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển, tiêu thụ heo bệnh và sản phẩm từ heo bệnh trong vùng dịch. Trong vùng dịch phải thực hiện biện pháp xử lý đối với ổ dịch, xử lý đối với các đàn heo chưa bị bệnh theo Quyết định số 80/2008/QĐ-BNN ngày 15/7/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy định phòng, chống Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở heo (PRRS). Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

 

Giao UBND huyện Đức Hòa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thú y) ra quyết định thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại các trục giao thông chính ra vào vùng dịch tại địa phương; củng cố Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm cấp huyện và cấp xã; thành lập ngay các đội phản ứng nhanh ở các xã, thị trấn để hỗ trợ dân tiêu hủy gia súc; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan thú y để giám sát các ổ dịch cũ và phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh để xử lý kịp thời nhằm ngăn chăn sự lây lan dịch bệnh.

 

Chi cục Thú y Long An khoanh vùng các ổ dịch tại huyện Đức Hòa, áp dụng các biện pháp chống dịch theo quy định của Pháp lệnh Thú y. Đặt biển báo thông báo vùng dịch; khử trùng các phương tiện vận chuyển ra vào vùng dịch; tiếp nhận, cấp vắc xin tai xanh và tổ chức tiêm phòng dập dịch theo đúng đối tượng được hỗ trợ tiêm phòng.

 

Về chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thực hiện theo Quyết định số 3261/QĐ-UBND ngày 17/10/2011 của UBND tỉnh và Công văn số 2313/UBND-NN ngày 05/7/2012 về việc tiêm phòng vắc xin tai xanh huyện Châu Thành và chế độ làm thêm giờ.

 

Đồng thời, Quyết định cũng nêu một số quy định cụ thể ngăn chặn dịch bệnh trong vùng bị dịch uy hiếp: Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ heo và sản phẩm từ heo trong vùng có dịch uy hiếp. Việc vận chuyển, giết mổ heo thực hiện theo Công văn số 1429/BNN-TY ngày 17/5/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển heo, sản phẩm từ heo để phòng, chống dịch bệnh tai xanh. Chi cục Thú y tổ chức hướng dẫn người chăn nuôi trong vùng bị dịch uy hiếp thực hiện các biện pháp phòng bệnh bắt buộc. Khi phát hiện trường hợp heo bệnh, có triệu chứng bệnh tai xanh phải xử lý và kinh phí phòng, chống dịch thực hiện theo Quyết định số 3261/QĐ-UBND và Công văn số 2313/UBND-NN.

 

 

N.A

29/10/2012 12:00 SAĐã ban hành
Khối thi mới A1 thí sinh còn nhiều bỡ ngỡKhối thi mới A1 thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ

<p style="margin:6pt 0in;vertical-align:middle;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Khối mới A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) được bổ sung vào kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm nay nhằm mở rộng cơ hội cho thí sinh, cũng như nâng cao chất lượng đầu vào cho các trường. Tuy nhiên, hiện nay không ít thí sinh vẫn còn bỡ ngỡ, dè dặt với khối A1 bởi ít trường, ít ngành nghề để lựa chọn.</span>
</p>

Học sinh còn dè dặt với khối thi mới A1

Đứng giữa “đôi dòng nước”

Muốn thử cái mới, không ít thí sinh ban đầu có ý định thi khối A, nhưng lại dời nguyện vọng sang khối thi A1. Qua đây, chứng tỏ các em đã có sự cân nhắc học lực giữa 2 môn Hóa và tiếng Anh. Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh Trường THPT Tân An, bộc bạch, so với môn Hóa thì môn tiếng Anh em học tốt hơn. Do đó, em đang tăng cường ôn luyện tiếng Anh để sắp tới dự thi khối A1. Hồng Nhung còn cho biết, một số bạn khác cùng trường cũng đang có hướng chuyển giống em. Tương tự, em Nguyễn Thị Huỳnh Nga, học sinh Trường THCS&THPT Hà Long, chia sẻ: “Em học khá cả tiếng Anh lẫn cả Toán, Lý nhưng còn do dự giữa 2 khối A và D. Khối A thì không mấy tự tin môn Hóa, khối D lại ngại Văn. Có lẽ khối A1 phù hợp với em nhất”.

Khác với Hồng Nhung, Huỳnh Nga, em Nguyễn Thanh Hoàng, học sinh Trường THPT Hùng Vương nhất quyết nói không với khối thi mới A1. Thanh Hoàng cho biết, trong khi những khối, ngành như A, B, C, D… đã đầy ắp thông tin do rất phổ biến qua các kỳ thi, còn học sinh hiện rất mù mờ về khối A1. Còn em Trần Bảo Lâm, học sinh Trường THPT Huỳnh Ngọc bày tỏ: “Em có thể lên mạng tra cứu điểm chuẩn, tỷ lệ “chọi” của ngành công nghệ thông tin, khối A tại một số trường ĐH trong các năm trước nhưng với khối mới thì không có căn cứ để có thể thực hiện điều này. Vì vậy, em rất khó biết được sức mình tới đâu để cân nhắc xem có nên chọn thi những ngành tuyển khối mới không”.

Trường tuyển - Trường không, ngành nghề hạn hẹp!

Thực tế, dù được xem là cơ hội nhưng không phải trường nào cũng tuyển khối A1. Sự dè dặt của học sinh còn khiến một số trường công lập chỉ “thí điểm” tuyển sinh một vài ngành, sau này mới mở rộng thêm. Ngay cả Trường ĐH Cần Thơ, một đơn vị có số lượng thí sinh dự tuyển đông vẫn nhất quyết “nói không” với khối mới. Tại Trường ĐH Sài Gòn, ngành sư phạm Vật lý và sư phạm Địa lý tuyển khối A1 trong khi các ngành sư phạm Toán, sư phạm Hóa… lại không. Khác với các trường công lập, sự háo hức được thể hiện rõ ở các đơn vị ngoài công lập. Hầu như những ngành tuyển khối A đều được các trường bổ sung thêm khối A1. Tại Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, trừ ngành ngôn ngữ Anh (chỉ tuyển khối D), 6 ngành còn lại của hệ ĐH và 3 ngành hệ CĐ đều bổ sung khối thi mới. Trường ĐH Lạc Hồng cũng bổ sung khối A1 cho đến 13/21 ngành đào tạo.

Nhiều thí sinh chọn khối A1 đồng nghĩa với việc chịu sự bó hẹp ngành nghề, bởi khối A1 chủ yếu thi được những khối ngành kinh tế hoặc công nghệ thông tin. Em Trần Hoàng Tuấn, học sinh Trường THPT Hùng Vương chia sẻ, dù cũng yêu thích khối có tiếng Anh nhưng em dự định chọn thi khối D1 vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thay vì khối A1. Bởi theo em, khối A1 chỉ học được ngành công nghệ thông tin và số ít ngành khác không nằm trong sở thích của em. Tương tự, em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cũng cho rằng trong lớp chỉ một đến hai bạn chọn khối A1. Trước đó, một số bạn khác cũng hào hứng nhưng do thấy có ít ngành tuyển nên lại chuyển sang khối A. Thùy Trang còn cho biết, còn một lý do khác khiến các bạn “ngại” khối A1 chuyển sang khối A chính là do yếu môn tiếng Anh.

 Phong Nhã

22/03/2012 12:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer tại tỉnh Svay RiengLãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer tại tỉnh Svay Rieng
Ngày 06/4, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh Long An- Trần Văn Cần cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh đến chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer tại tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia. Cùng chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer tại tỉnh Svay Rieng còn có đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh do Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Tân dẫn đầu.

Bi thu Tinh uy Pham Van Ranh chuc tet co truyen Campuchia 2017 642017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An- Phạm Văn Rạnh chúc tết, tặng quà Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - bà Tiến sĩ Men Xom On

Bà Tiến sĩ Men Xom On – Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia; Ngài Kưm Thia – Chủ tịch Hội đồng tỉnh Svay Rieng; Ngài Men Vibol – Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng cùng nhiều quan chức của tỉnh tiếp đoàn.

Tại lễ mừng năm mới, Ngài Men Vibol – Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng, gửi lời cảm ơn chính quyền, nhân dân tỉnh Long An và Tây Ninh trong thời gian qua  giúp đỡ chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giữ gìn tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời.

Riêng 2 tỉnh Long An và Svay Rieng thực hiện hiệu quả công tác phân giới cắm mốc biên giới; công tác tìm kiếm cất bốc và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia. Đồng thời, các ngành chức năng biên phòng, công an, quân sự 2 tỉnh thường xuyên phối hợp thực hiện tốt công tác ổn định tình hình an ninh - trật tự, an toàn - xã hội khu vực biên giới,…

Chu tich Tran Van Can chuc Tet co truyen Campuchia 2017 642017.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An- Trần Văn Cần chúc tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Svay Rieng

Thay mặt đoàn cán bộ tỉnh Long An và tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần gửi lời chúc mừng đến Phó Thủ tướng, Tiến sĩ Men Xom On cùng các quan chức, tướng lĩnh và nhân dân tỉnh Svay Rieng đón năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và đạt nhiều thành quả mới; chúc tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Long An - Svay Rieng nói riêng không ngừng phát triển.

Ông Trần Văn Cần nhấn mạnh, năm 2016, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa tỉnh Long An và Svay Rieng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công tác phối hợp chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực biên giới. Tin rằng, trong năm 2017, 2 bên tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc Việt Nam – Campuchia nói chung và 2 tỉnh Long An – Svay Rieng nói riêng, với phương châm: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

van nghe chuc Tet co truyen Campuchia 2017642017.jpg

Tiết mục văn nghệ đón chào năm mới

Tiến sĩ Men Xom On – Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, cảm ơn đoàn đại biểu tỉnh Long An và Tây Ninh đến chúc Tết cổ truyền dân tộc Khmer, đồng thời bày tỏ mong muốn, các địa phương của 2 quốc gia Việt Nam - Campuchia trong thời gian tới tiếp tục hợp tác hiệu quả bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng lãnh đạo tỉnh Svay Rieng các phần quà mang đậm tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia./.

Theo Báo Long An Online​

07/04/2017 10:00 SAĐã ban hành
Trường THPT Đức Hòa mỗi học sinh phải là tuyên truyền viên về dịch cúm A/H1N1Trường THPT Đức Hòa mỗi học sinh phải là tuyên truyền viên về dịch cúm A/H1N1

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Các trường phải báo cáo nhanh công tác phòng chống cúm A/H1N1 trước ngày 15-8-2009</span>
</p>

 

Để xây dựng kịch bản tuyên truyền thật tốt, Đội tuyên truyền viên đồng đẳng

Trường THPT Đức Hòa phải thường xuyên nắm thông tin trên báo chí

 

Theo bà Trương Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)- Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh năm học 2009-2010, từ ngày 1-8 đến 3-8 các trường trong tỉnh phải thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh cúm A/H1N1 tại cơ sở. Các chương trình tập huấn về dịch cúm A/H1N1 của Phòng Giáo dục huyện, thị cho đội ngũ Ban Giám hiệu (BGH) phải được tổ chức chậm nhất là ngày 10-8-2009. Sau đó, các hiệu trưởng sẽ tuyên truyền phòng chống cúm A/H1N1 tại trường trong thời gian từ 10-8-2009 đến 15-8-2009. Các trường phải gởi báo cáo cho Sở GD&ĐT trước ngày 15-8 về công tác phòng chống dịch bệnh của trường mình. Bà Trương Thị Thu Hà cho biết thêm, công tác vệ sinh trong trường học ban đầu là quét dọn trường lớp cho sạch, chỉ sử dụng dung dịch diệt khuẩn chớ không dùng bình xịt thuốc. Ngoài ra, nhà trường phải trang bị đầy đủ xà phòng tại các khu nhà vệ sinh của học sinh (HS) và giáo viên…

 

Ngay sau khi Sở GD&ĐT yêu cầu các trường trong tỉnh phải thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh năm học 2009-2010 để đối phó với dịch cúm A/H1N1, BGH Trường THPT Đức Hòa đã nhanh chóng triển khai công tác tuyên truyền dịch bệnh này cho cán bộ, giáo viên và HS tại trường. Đối với Đội tuyên truyền đồng đẳng viên của trường, ngày 1-8 vừa qua đã có 1 buổi sinh hoạt ngoài trời thật sôi nổi để phổ biến những kiến thức về căn bệnh cúm A/H1N1 cho hơn 900 HS.

 

Sáng nay, nhóm bạn Đăng, Nghĩa, Nhung, Trâm bỗng trở nên khác hẳn mọi ngày. Gương mặt mỗi bạn đều tỏ vẻ lo lắng. Không chỉ thế, chủ đề “tám” của nhóm hôm nay không phải là ngôi sao này vừa ra một album mới, hay ca sĩ kia vừa có một bài “hit” trên mạng,… mà là về chuyện cúm A/H1N1. 4 người bạn đang lần lượt kể nhau nghe về những ca nhiễm bệnh mới nhất, về những trường có HS bị mắc bệnh và cả những thắc mắc “mình có dấu hiệu như thế này không biết có phải là mắc cúm A/H1N1 chưa”… Với sự hiểu biết của mình, 4 người bạn Đăng, Nghĩa, Nhung, Trâm lần lượt làm một “lý lịch trích ngang” cho bệnh cúm A/H1N1. Có những thông tin nhóm bạn nắm thật chính xác, nhưng cũng có những kiến thức các bạn bị nhầm lẫn. Trong trường hợp này, 4 người bạn liền quay xuống sân trường và nhờ hơn 900 HS giải đáp giùm. Bạn nào có câu trả lời đúng về bệnh cúm A/H1N1 sẽ được món quà nhỏ.

 

Đó là nội dung tiểu phẩm của nhóm tuyên truyền viên đồng đẳng của Trường THPT Đức Hòa trong buổi sinh hoạt tuyên truyền về bệnh cúm A/H1N1. Ngay sau khi trường tuyên truyền về bệnh cúm cho tập thể giáo viên, Đoàn Trường THPT Đức Hòa đã nhanh chóng “xắn tay áo” làm kế hoạch để tuyên truyền cho HS trong trường. Và Đội tuyên truyền viên đồng đẳng là lực lượng nòng cốt đưa thông tin về dịch cúm đến với các HS. Dù chưa đến ngày tựu trường, nhưng buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo HS 2 khối 11 và khối 12 đến tham dự. Chị Nguyễn Mỹ Linh - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Tuy chưa tựu trường, nhưng mỗi tháng 2 lần, Đoàn trường tổ chức sinh hoạt cho HS. Chính vì thế, việc tập hợp các HS để tuyên truyền về dịch cúm A/H1N1, Đoàn trường không gặp trở ngại nào”.

 

Được giao xây dựng kịch bản, tổ chức buổi tuyên truyền, Đội tuyên truyền viên đồng đẳng của trường nhanh chóng bắt tay vào việc viết tiểu phẩm, soạn câu hỏi cho phần giao lưu… Đây là công việc thường xuyên của Đội nên dù có gấp, Đội vẫn thực hiện một cách có hiệu quả. Bạn Trần Tuấn Khanh - Đội trưởng - tâm sự: “Các bạn trong Đội được thầy cô trong trường cung cấp tài liệu khá đầy đủ, nên các thành viên không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về bệnh cúm A/H1N1. Ngoài ra, từng HS trong Đội còn tham khảo, cập nhật thông tin trên mạng để kịch bản buổi tuyên truyền được phong phú hơn”. Trong Đội, mỗi người đều có nhiệm vụ riêng, nên công tác chuẩn bị diễn ra nhanh chóng và chặt chẽ. Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi. Đông đảo HS tham gia tích cực trả lời câu hỏi mà Đội tuyên truyền viên đồng đẳng đưa ra. “Nhiều HS nắm chính xác về những dấu hiệu của người bị cúm A/H1N1. Nhưng có HS vẫn còn nhầm lẫn giữa cúm A/H1N1 với cúm mùa”- Đội trưởng Trần Tuấn Khanh cho biết.

 

Sau buổi tuyên truyền, hầu hết các HS đều nắm cơ bản những dấu hiệu của bệnh cúm A/H1N1, cũng như cách phòng chống bệnh. Em Dương Ngọc Khánh - HS lớp 12TN - bày tỏ: “Em cảm thấy an tâm hơn sau khi tham dự buổi sinh hoạt này. Trước đây chưa nắm rõ về bệnh, cộng với những thông tin người mắc bệnh ngày càng nhiều khiến em rất lo lắng. Giờ thì em đã hiểu rõ về bệnh, cách phòng chống, nên đã an tâm và tự tin hơn”. Đó cũng là tâm trạng chung của nhiều HS của trường. Khi đã được tuyên truyền về bệnh, các HS an tâm hơn và có ý thức hơn trong việc phòng bệnh. Thầy Huỳnh Công Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Đức Hòa cho biết: “Nhà trường tổ chức tuyên truyền dịch cúm cho giáo viên, HS nhằm giúp cho mọi người chủ động, nâng cao ý thức trong việc phòng bệnh. Đoàn trường trong nhiều năm qua hoạt động rất hiệu quả trong việc tập hợp, giáo dục HS, cho nên trong đợt tuyên truyền này, BGH hiệu tiếp tục ủng hộ để Đoàn trường đứng ra tổ chức tuyền truyền dịch cúm A/H1N1 trong HS”.

 

Trong thời gian sắp tới, Đoàn trường THPT Đức Hòa mà cụ thể là Đội tuyên truyền viên đồng đẳng sẽ tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt sâu hơn về dịch cúm A/H1N1 cho HS của trường. “Từng thành viên trong Đội nghĩ ra nhiều ý tưởng cho lần tuyên truyền sắp tới. Hy vọng rằng, với những kiến thức, những thông điệp mà Đội tuyên truyền viên đồng đẳng gởi đến, các bạn trong trường sẽ trở thành những tuyên truyền viên để tiếp tục phổ biến thông tin về dịch bệnh cúm A/H1N1 trong cộng đồng” - Bạn Trần Tuấn Khanh tâm sự.

 

Theo Báo Long An

 

 

10/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mớiThực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới
Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý thị trường trong 6 tháng cuối năm 2015 để thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo Báo cáo kết quả Hội nghị trực tuyến của Cục Quản lý thị trường, trong 6 tháng cuối năm 2015, dự báo tình hình kinh tế - xã hội trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức; nạn buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và vi phạm an toàn thực phẩm tiếp tục diễn biến phức tạp, gây tác hại nhiều mặt đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Để góp phần hạn chế nhiều hơn nữa việc buôn bán, vận chuyển hàng lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, lực lượng Quản lý thị trường cần bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và chỉ đạo của Bộ Công Thương tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tổ chức triển khai Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

Tổ chức quán triệt những quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xác định công tác này là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, kiên quyết không cho phép có vùng "cấm" trong công tác này. Làm tốt công tác thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường để có giải pháp kiểm tra, kiểm soát đối với các vi phạm về xuất xứ hàng hóa, giả mạo hàng Việt Nam, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng giả tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại; phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá các tụ điểm tập kết, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng vi phạm an toàn thực phẩm. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát, tập trung xử lý các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; kịp thời ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả tại các cửa hàng kinh doanh lớn, các điểm tập kết chứa hàng lậu, kho tàng, bến bãi; các điểm lên xuống, nơi giao nhận hàng hóa trên tất cả các tuyến hàng không, đường bộ, đường sắt, bưu điện , qua đó để phát hiện hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ từ nước ngoài vận chuyển vào Việt Nam.

Phân định rõ trách nhiệm theo địa bàn, lĩnh vực và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý kịp thời, nghiêm minh những cán bộ, công chức tiếp tay, dung túng hoặc có biểu hiện tiêu cực khác trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo nội bộ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác. Rà soát việc thực hiện luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật bao gồm các nội dung như việc triển khai thực hiện, kết quả, các thuận lợi, vướng mắc, đồng thời đề xuất các kiến nghị về cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện.

Thực hiện tốt quy chế phối hợp đã ký với các lực lượng chức năng như quy định tại Quyết định số 65/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế về trách nhiệm và quan hệ phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, nhất là các nước có chung đường biên giới, các nước trong khu vực ASEAN. Phối hợp với các tổ chức, thương hiệu toàn cầu trong hợp tác chống buôn lậu, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tiến hành rà soát, tổng hợp về nhu cầu bổ sung kinh phí, số lượng, hiện trạng trang thiết bị chuyên dùng hiện có; nhu cầu cần thiết phải trang bị xe chuyên dùng và định mức xe ô tô chuyên dùng của đơn vị nhằm huy động các nguồn lực của xã hội theo quy định của pháp luật và đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng và có cơ chế khen thưởng phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.

Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá, Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 24/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điếu ngoại nhập lậu và xác định thuốc lá là mặt hàng trọng điểm của công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán hàng nhập lậu năm 2015 và các năm tiếp theo. Cụ thể là:

Trên các tuyến biên giới, đặc biệt là tại địa bàn các tỉnh Quảng Trị, An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp và các tỉnh lân cận trên tuyến đường về TPHCM, lực lượng Quản lý thị trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an tiến hành kiểm tra, kiểm soát khu vực biên giới, các tuyến đường từ biên giới vào nội địa, chú trọng các địa bàn giáp ranh liên huyện, liên tỉnh nhằm ngăn chặn việc buôn lậu, cất giữ và vận chuyển thuốc lá nhập lậu vào nội địa; phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tham gia các Chốt kiểm tra lưu động tại các tuyến đường thường xuyên có hoạt động vận chuyển thuốc lá nhập lậu do địa phương thành lập theo quy định.

Trong thị trường nội địa, đặc biệt tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các địa bàn tiêu thụ thuốc lá lớn, lực lượng Quản lý thị trường thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các cửa hàng, tụ điểm, đối tượng tàng trữ, vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nhằm triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 2232/KH-BCT của Bộ Công Thương

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của ngành Công Thương về công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại nhằm: (i) Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân về tác hại của buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại đối với phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội; nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật trong cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; (ii) Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường; làm giảm các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng nhập lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, vi phạm về an toàn thực phẩm trên một số mặt hàng, lĩnh vực, từng bước xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp lực lượng Quản lý thị trường thực hiện nhiệm vụ, Cục Quản lý thị trường đề xuất, kiến nghị một số nội dung cụ thể như sau:

1. Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ

Ban hành cơ chế hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, phương tiện, biên chế cho các lực lượng trực tiếp kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Hiện nay, hoạt động buôn lậu diễn biến phức tạp trên tuyến biên giới của Việt Nam với Trung Quốc, Lào và Campuchia; với điều kiện đường biên giới dài, địa hình đồi núi, kênh rạch chằng chịt, có nhiều đường mòn lối mở gây khó khăn rất lớn cho các lực lượng kiểm tra, kiểm soát. Vì vậy, kiến nghị Chính phủ tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, đặc biệt là các thỏa thuận hợp tác cấp Chính phủ để tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng của các bên trong việc trao đổi thông tin, phối hợp xử lý hành vi buôn lậu hàng cấm qua biên giới. Qua đó, kịp thời hạn chế và ngăn ngừa các đối tượng thẩm lậu hàng hóa vào Việt Nam.

Cho phép Bộ Công Thương thí điểm thành lập Đội Quản lý thị trường cơ động trực thuộc Cục Quản lý thị trường để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát, nâng tính chiến đấu của Cục Quản lý thị trường. Sớm phê duyệt Chương trình quốc gia chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại từ nay đến năm 2020 do Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng, hoàn thiện.

2. Kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Công Thương

Chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất việc tổ chức lực lượng Quản lý thị trường theo hướng thành lập Tổng cục Quản lý thị trường theo hệ thống ngành dọc để đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả trong công tác tổng thể cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương khi xây dựng cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ khóa

XIV. Báo cáo Chính phủ giao các Bộ, ngành tiếp tục chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty có phương án cải tiến công nghệ, phát triển sản xuất thiết lập hệ thống phân phối hàng hóa bảo đảm chất lượng, hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trong nước. Báo cáo Chính phủ chỉ đạo các Hiệp hội ngành nghề, trước hết là Hiệp hội Phân bón, Xăng dầu, Gas, Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh; đồng thời, tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm các quy định của luật pháp, không tham gia hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Thái Chuyên (Sở Công Thương) ​

01/07/2015 9:00 SAĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc HóaBan Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa
Sáng ngày 27/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Hóa về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XI , nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với Kết luận số 174-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì.

​Trong thời gian qua, Huyện ủy Mộc Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI đạt những kết quả tích cực. Theo báo cáo từ năm 2015 đến nay, huyện Mộc Hóa có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra; tập trung triển khai thực hiện công tác quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 gắn với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và tăng cường quản lý, điều hành phát triển theo quy hoạch; thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội X  Đảng bộ tỉnh; một số công trình trọng điểm của huyện gồm trụ sở Huyện ủy – UBND huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bệnh viện đa khoa 100 giường, nâng cấp đường ra biên giới Bình Phong Thạnh – Bình Thạnh, đường liên huyện Mộc Hóa – Thạnh Hóa… Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, huyện Mộc Hóa vẫn còn một số khó khăn như: hệ thống giao thông chưa được đầu tư hoàn chỉnh, nguồn vốn đầu tư còn hạn chế so với yêu cầu phát triển, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy được kiềm chế nhưng vẫn còn xảy ra, hệ thống thương mại, dịch vụ chưa phát triển, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình dạy nghề, đào tạo, giải quyết việc làm cũng gặp khó khăn về kinh phí,…

71183584_2521867651240490_1080630526341021696_n.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy –  Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu huyện Mộc Hóa cần tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng cơ bản, thực hiện tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nền nông nghiệp toàn diện, đẩy mạnh hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân nhất là khu vực biên giới,… Đồng thời, huyện cần phát huy và giữ vững đoàn kết, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

NL

28/09/2019 6:00 SAĐã ban hành
Nông thôn đổi mớiNông thôn đổi mới
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh Long An hiện có 77 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, phấn đấu năm 2019 có thêm 8 xã và 1 huyện đạt chuẩn.

Thủy Đông đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 3/2019

Sức sống mới

Chúng tôi trở lại xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, vào một ngày mưa tháng 8. Những con đường đất, đá đỏ sình lầy vào mùa mưa trước đây nay khoác lên mình "chiếc áo mới" tinh tươm. Dọc theo tuyến đường chính dẫn về trung tâm xã là hàng cây hoàng yến đang trổ hoa vàng rực. Xen kẽ là hệ thống đèn chiếu sáng, hàng cột cờ đúng quy cách và các bảng tuyên truyền về chương trình xây dựng xã văn hóa, NTM. Đời sống người dân được cải thiện, minh chứng là những căn nhà tường, mái ngói kiên cố mọc lên ngày càng nhiều. 

Hệ thống cung cấp nước sinh hoạt xã Thủy Đông được đầu tư nâng cấp 

Hệ thống cung cấp nước sinh hoạt xã Thủy Đông được đầu tư nâng cấp

Bà Võ Thị Kim Loan, ngụ ấp Nước Trong, xã Thủy Đông, phấn khởi nói: "Từ khi phát động chương trình XDNTM, hệ thống điện, đường, trường, trạm trên địa bàn xã đều được quan tâm đầu tư. Đặc biệt, hệ thống cầu nông thôn không ngừng được nâng cấp, mở rộng, thông suốt trên các tuyến đường. Hệ thống thủy lợi, đê bao được nạo vét, gia cố thường xuyên nên việc sản xuất của người dân rất thuận lợi. Có thể nói, so với trước đây, bộ mặt nông thôn có những đổi thay vượt bậc".

Chủ tịch UBND xã Thủy Đông - Phan Vũ Cường cho biết: "Đạt kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cùng sự chung tay của các cấp, các ngành, địa phương và sự đồng thuận của người dân. Đến nay, hộ nghèo đa chiều của xã chỉ còn 1,68%; hộ dân sử dụng điện và nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100%,...". Từ một xã thuần nông có xuất phát điểm thấp, qua XDNTM, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng lên, tác động tích cực đến sự phát triển KT-XH của địa phương.

Rời Thủy Đông, chúng tôi đến xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, một trong những xã vừa được công nhận đạt chuẩn NTM. Cũng như Thủy Đông, trước khi thực hiện chương trình XDNTM, tình hình KT-XH của địa phương còn nhiều khó khăn với hơn 95% người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 15,4 triệu đồng/năm, hộ nghèo trên 16%. Bên cạnh đó, địa bàn xã tương đối rộng, kênh, rạch chằng chịt trong khi hệ thống cầu, đường giao thông nhỏ, hẹp nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa bất tiện.

Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Tây - Nguyễn Văn Sinh chia sẻ: "Qua khảo sát và lập đề án XDNTM thời điểm năm 2013, xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí. Tuy nhiên, với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, 6 năm qua, xã huy động nguồn vốn XDNTM trên 192 tỉ đồng, trong đó, người dân và doanh nghiệp đóng góp trên 66 tỉ đồng". Đến nay, hệ thống giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, 3/3 trường học đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trạm y tế, nhà văn hóa ấp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, vui chơi, sinh hoạt của người dân,...

 

Đường giao thông xã Hậu Thạnh Tây được tráng bêtông rộng rãi, khang trang

Huy động mọi nguồn lực

Được biết, giai đoạn 2011-2018, toàn tỉnh huy động trên 48.539 tỉ đồng để thực hiện chương trình XDNTM. Trong đó, vốn tín dụng là chủ yếu với trên 30.328 tỉ đồng, vốn ngân sách nhà nước trên 11.192 tỉ đồng, vốn doanh nghiệp, cộng đồng và nhân dân đóng góp trên 7.018 tỉ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 77 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, chiếm hơn 46,39% tổng số xã toàn tỉnh. Số tiêu chí đạt bình quân 15,2 tiêu chí/xã (đây là mức đạt khá cao so với các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long), không còn xã đạt dưới 7 tiêu chí. Phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ có thêm 8 xã được công nhận xã NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 85 xã. 

Theo Văn phòng Điều phối chương trình XDNTM tỉnh, cùng với sự quan tâm đầu tư về kết cấu hạ tầng, công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân cũng được chú trọng theo hướng bền vững và xã hội hóa. Nhiều chủ trương, chính sách, dự án tập trung nguồn lực cho chương trình nhằm cải thiện đời sống của hộ nghèo, cận nghèo được triển khai thực hiện khá hiệu quả, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị. Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh chỉ còn 9.108 hộ nghèo, chiếm 2,22%; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn khoảng 45 triệu đồng/năm.

 

Kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp ở nhiều nơi vẫn chưa đáp ứng yêu cầu

Bên cạnh những thuận lợi, việc huy động nguồn lực thực hiện chương trình XDNTM còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp ở nhiều nơi chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là hệ thống giao thông, thủy lợi và điện phục vụ sản xuất. Cảnh quan môi trường nông thôn ở một vài nơi chưa thật sự xanh, sạch đẹp. Tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục có xu hướng gia tăng là nỗi lo của nhiều địa phương hiện nay,...

Mục tiêu của chương trình XDNTM là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Vì vậy, không phải đạt chuẩn là kết thúc mà phải nỗ lực để giữ vững và nâng cao các tiêu chí, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương. Xuất phát từ mục tiêu ấy, các cấp, các ngành và địa phương tập trung quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí một cách thực chất, bền vững và ngày càng hoàn thiện.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, để đạt mục tiêu đề ra, trước hết, phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là vai trò người đứng đầu trong XDNTM. Xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chỉ tiêu thi đua quan trọng của các cấp, các ngành và là tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức. UBND các xã phải xây dựng lộ trình cụ thể trong từng năm, đồng thời lập kế hoạch triển khai thực hiện từng tiêu chí, bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng kết quả đã đạt sẽ là tiền đề quan trọng để các địa phương tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng nông thôn phát triển toàn diện./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏiHội Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi
Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Long An đã tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

DOAN KET GIUP NHAU HCCB Long An 29122016.jpg

Hội CCB Việt Nam tỉnh Long An tặng quà cho gia đình Hội viên nghèo ở huyện Đức Huệ

Trong năm 2016, các cấp Hội luôn chú trọng làm tốt công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đến nay toàn tỉnh có 233 tổ chức hội cơ sở với 1.100 chi hội, kết nạp 640 hội viên mới nâng tổng số hội viên Hội CCB lên 24.000 hội viên, xây dựng 454 câu lạc bộ Cựu quân nhân thu hút gần 10.000 Cựu quân nhân tham gia. Các phong trào thi đua yêu nước, CCB gương mẫu và việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội duy trì thực hiện thành nề nếp. Chương trình Hội CCB giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa nghèo, từng bước cải thiện; đời sống hội viên được nâng lên, hoạt động  nghĩa tình luôn được các cấp hội, hội viên quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Quản lý 467 tổ tiết kiệm vay vốn 346 tỷ đồng, duy trì 860 tổ đa dạng có 16.000 thành viên, góp vốn được trên 12 tỷ đồng giúp hội viên luân phiên vay phục vụ sản xuất. Vận động xây dựng 48 căn nhà tình nghĩa, 72 căn nhà đồng đội sửa chữa 49 căn nhà khác với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng, phối hợp với chính quyền, đoàn thể vận động tặng quà cho gia đình chính sách, hội viên nghèo trên 15 tỷ đồng, khám bệnh, tặng quà 550 lượt bệnh nhân trên 200 triệu đồng, xây dựng quỹ hội ở các cấp trên 20 tỷ đồng, quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn gần 63 triệu đồng, trao học bổng cho con em cựu chiến binh hiếu với tổng số tiền là 64.000.000 đồng, cán bộ, hội viên đã đóng góp gần 48.000 m2 đất, 5.300 ngày công lao động 2,5 tỷ đồng xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn. Đại bộ phận cán bộ, hội viên là thành viên nòng cốt trong các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", chương trình "Quốc gia về phòng chống, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội"…,và tích cực tham gia hòa giải tranh chấp trong nội bộ nhân dân,  góp phần ổn định tình hình an ninh - trật tự ở địa bàn xóm, ấp.

Tổng kết công tác Hội năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương lao động hạng 2 của Chủ tịch nước cho CCB Nguyễn Đức Thanh, Hội CCB tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 16 tập thể và 35 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào "Hội Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi".

Trung Dũng

 ​

29/12/2016 4:00 CHĐã ban hành
Công tác đảm bảo an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội năm 2015Công tác đảm bảo an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội năm 2015
Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, đảm bảo đi lại thuận tiên, trât tự, an toàn; đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), giảm tai nại giao thông và ùn tắt giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội năm 2015. UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch đảm bảo TTATGT với những nội dung và giải pháp cụ thể sau:

​Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức và mọi người dân để nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về giao thông; khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 4449/KH-UBND ngày 17/12/2014 của UBND tỉnh về kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT. Kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa. Rà soát về tổ chức giao thông; tổ chức phân làn, phân luồng giao thông và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức lễ hội. Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo để bổ sung kịp thời; thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo ATGT, không để ùn tắc giao thông tại các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác.       

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải chủ trì xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội xuân năm 2015. Kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón tết do thiếu tàu, xe. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện vận tải nâng cao trách nhiệm, ý thức tực giác tuân thủ quy tắc giao thông của độ ngũ lái xe; thực hiện nghiêm các quy định về giá cước vận tải, bình ổn giá, bình ổn thị trường.

Ngoài ra, Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch cụ thể chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đồng thời có biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép; có kế hoạch phân luồng khi xảy ra ùn tắc giao thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng quy định việc đỗ xe, họp chợ phục vụ Tết nhưng phải đảm bảo đường thông, hè thoáng. Lập kế hoạch đảm bảo ATGT đường bộ, đường thủy thuộc địa bàn quản lý; Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch phối hợp với các trường, các doanh nghiệp vận tải thực hiện việc bán vé cho sinh viên; bố trí lịch nghỉ tết và tập trung sau tết của học sinh, sinh viên phù hơp, tránh gây ùn đọng ở các đầu mối giao thông; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Long An và các Đài phát thanh huyện, thị xã, thành phố kịp thời đưa tin, hình ảnh tuyên truyền biểu dương gương người tốt, việc tốt, đồng thời phê phán những hành vi vi phạm pháp luật, hành vi ứng cử không phù hợp "Văn hóa giao thông".

Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT dịp Tết Dương, Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội xuân năm 2015.  

Các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình đảm bảo TTATGT về Văn phòng Ban ATGT tỉnh qua số điện thoại: 0908 157 539, 0918 280 881, fax: 0723 521 407 hoặc Email: banatgt@longan.gov.vn.

T.N

30/12/2014 4:00 CHĐã ban hành
Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 17/12/2010, 18/12/2010, 19/12/2010, 20/12/2010Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 17/12/2010, 18/12/2010, 19/12/2010, 20/12/2010
<font face=Arial size=2>Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 17/12/2010, 18/12/2010, 19/12/2010, 20/12/2010 như sau:</font>

ANTT NGÀY 17/12/2010

 

-1 vụ cướp giật tài sản (Đức Hòa): Vào ngày 16/12/2010, tại ấp Rừng sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, 02 đối tượng dùng xe môtô ép sát giật sợi dây chuyền 3,5 chỉ vàng 18K của chị N.T.C (1980), ngụ địa chỉ trên. Nạn nhân truy hô, quần chúng nhân dân truy bắt được 01 tên N.T.L (1989), ngụ huyện Hốc Môn, TP.HCM, 01 đối tượng chạy thoát. Nội vụ tạm giữ tên Lộc điều tra làm rõ. 

-1 vụ trộm cắp tài sản (Đức Hòa), Hồi 02h ngày 15/12/2010, tại Cty TNHH S thuộc xã Đức Hòa Hạ, thiệt hại 10 môtưa điện của máy công nghiệp trị giá 5 triệu đồng. Nội vụ đã làm rõ, thu hồi tài sản, bắt 01 đối tượng.

-Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 203 trường hợp vi phạm, phạt 132,15 triệu dồng, tước 13 GPLX.

ANTT NGÀY 18/12/2010

 

-5 vụ trộm cắp tài sản gồm:

+02 vụ (Tân Hưng):

1./ Hồi 18h30, anh Đặng Văn Thành, (1974), ngụ ấp 4, xã Vĩnh Bửu phát hiện mất 01 máy xăng 5.5HP. Sau đó anh Thành cùng anh Nguyễn Văn Vĩnh, (1983), ngụ cùng ấp truy tìm và phát hiện Bùi Văn Thanh Tiến, (1985), ngụ ấp Phú Tân, xã Phú Điền, Đồng Tháp Mười, Đồng Tháp đang bơi xuồng trên có máy xăng của anh Thành. Nội vụ thu hồi tài sản, bắt đối tượng lập hồ sơ xử lý.

2./ Hồi 05h ngày 17/12/2010, Phạm Ngọc Phương, (1985), ngụ ấp Hà Thanh, Hưng Hà phát hiện mất 01 tắc ráng Composit 7,5m và 01 máy Honda 6.5HP. Nội vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ.

+02 vụ (Đức Huệ):

1./ Hồi 17h ngày 16/12/2010, Phạm Văn Tài, (1980), ngụ ấp 6, xã Mỹ Thạnh Đông để xe trước nhà bị kẻ gian trộm. Nội vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ.

2./ngày 17/12/2010, Nguyễn Thị Hữu, (1970), ngụ ấp An Hòa, xã Bình Hòa Bắc để xe trước hiên nhà bị kẻ gian trộm. Nội vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ.

+01 vụ (Bến Lức), hồi 03h, lực lượng dân phòng xe honda khách phòng chống tội phạm huyện bắt giữ 02 đối tượng Nguyên Văn Chí (1986), ngụ Hưng Thạnh, Tháp Mười, Đồng Tháp và Nguyễn Thế Ngọc (1984), ngụ thị trấn Tân Phú, Tân Phú, Đồng Nai trộm 01 máy phát điện Honda 7,5KV trên địa bàn xã Hưng Thạnh, Tháp Mười,  Đồng Tháp. Nội vụ đang phối hợp CA huyện Tháp Mười điều tra làm rõ xử lý, thu hồi 01 máy phát điện Honda 7,5KV và 01 xe honda.

-Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 173 trường hợp vi phạm, phạt 110 triệu dồng, tước 17 GPLX.

ANTT NGÀY 19/12/2010

 

-1 vụ  lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bến Lức), hồi 11h ngày 18/12/2010, tại số nhà 310A, Khu phố 9, thị trấn Bến Lức, 03 đối tượng (chưa xác định tên) thuê nhà số 310A, rồi đem bán, nạn nhân Huỳnh Thị Triều (1949), ngụ Khu phố 4, thị trấn Đức Hòa, đối tượng bỏ thuốc gây mê vào ly nước cho nạn nhân uống. Lấy đi 01 xe Honda SH, 10 cây vàng (18K, 24K), 23 triệu đồng và 1.000 USD, qua điều tra ban đầu các đối tượng gồm 01 nam và 02 nữ. Nội vụ đang truy bắt đối tượng.  

-2 vụ trộm cắp tài sản gồm:

+ vụ 1 (Đức Huệ): Vào ngày 16/12/2010 tại ấp An Hòa, Bình Hòa Bắc, anh Trần Hoàng Kiếm (1982), ngụ ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, Gò Công Tây, Tiền Giang, dựng xe môtô trước nhà anh Nguyễn Văn Món, ngụ địa chỉ trên, ra chồi dưa cách đó 170m, đến sáng ngày 18/12/2010 thì phát hiện mất xe. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

+ vụ 2 (Mộc Hóa): Vào ngày 18/12/2010 tại ấp Bào Mua, xã Thạnh Hưng, đối tượng lấy 05 con trăn trọng lượng 50kg và 01 bình ắc quy 12AV trị giá 05 triệu đồng. Nội vụ đã thu hồi 04 con trăn, tiếp tục truy bắt đối tượng.

-4 vụ tai nạn giao thông đường bộ (Đức Hòa, Tân Hưng, Châu Thành, Bến Lức mỗi nơi 1 vụ), bị thương 7 người, hỏng 02 xe ôtô, 02 xe môtô, 01 xe đạp.

-1 vụ chết đuối (Mộc Hóa), hồi 16h ngày 18/12/2010, tại ấp 1, xã Thạnh Trị, Mộc Hóa, cháu Trần Bế Ngọc (2009), do bất cẩn té sông chết. Nội vụ lập hồ sơ, gia đình nhận mai táng.

  -Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 31 trường hợp vi phạm, phạt 14,6 triệu dồng, tước 1 GPLX.

ANTT NGÀY 20/12/2010

 

-2 vụ trộm cắp tài sản gồm:

+ vụ 1 (Đức Huệ): Đêm 18/12/2010 tại hộ bà Nguyễn Thị Đông Xuân, khu vực 1, thị trấn Đông Thành, mất trộm xe mô tô Wave BS: 70M1-7960. Nội vụ đã bắt được đối tượng Đổ Hoàng Thế Dân (1986) ngụ khu vực 1, thị trấn Đông Thành cùng tang vật. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

+ vụ 2 (Thạnh Hóa): Vào ngày 10/12/2010 tại hộ bà Dương Thị Dân 1972 ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước. Thiệt hại 24 chỉ vàng 24k (để trong tủ áo bị  đ/t cạy lấy). Nội vụ đang điều tra làm rõ.

-3 vụ tai nạn giao thông đường bộ (Đức Hòa, Đức Huệ, Châu Thành, mỗi nơi 1 vụ), bị thương 5 người, hỏng 4 xe môtô.

  -Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 96 trường hợp vi phạm, phạt 59 triệu dồng, tước 17 GPLX.

Công an Long An

21/12/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 09/12/2010, 11/12/2010 và ngày 12/12/2010Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 09/12/2010, 11/12/2010 và ngày 12/12/2010

<h3 style="margin:6pt 0in;text-align:center;tab-stops:.5in" align=center>
<span>
<font size=2>
<font face=Arial>Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 09/12/2010, 11/12/2010 và ngày 12/12/2010 như sau:</font>
</font>
</span>
</h3>

 

BÁO CÁO ANTT NGÀY 09/12/2010

 

-1 vụ chết người chưa rõ nguyên nhân (Đức Hòa), hồi 02h ngày 9/12/2010 tại  ấp 5, xã Đức Hòa Đông. Nạn nhân N.V.H (1958), ngụ ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ (là nhân viên của Cty bảo vệ Hoàng Phi Long làm nhiệm vụ bảo vệ tại Cty Hán Minh), vào ca trực lúc 18h ngày 08/12/2010 đến khoảng 02h 09/12/2010 chết tại phòng trực. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

-3 vụ tại nạn giao thông đường bộ (Đức Huệ 2, Bến Lức 1), bị thương 02 người, hỏng 01 xe ôtô, 03 xe môtô.

- Chống buôn lậu, buôn bán háng cấm, thu giữ 200 bao TLN (TP.Tân an).

-Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 198 trường hợp vi phạm, phạt 136,520 triệu đồng, tước 28 GPLX.

 

BÁO CÁO ANTT NGÀY 11/12/2010

 

-2 vụ trộm cắp tài sản (Mộc Hóa, Tân Hưng), thiệt hại 01 xuồng máy và 18 triệu đồng. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

-4 vụ tại nạn giao thông đường bộ (Bến Lức 2, Châu Thành 1, Đức Huệ 1), bị thương 07 người, hỏng 04 xe môtô.

-1 vụ mua bán trái phép chất ma túy (Đức Hòa) ngày 10/12/2010 tại thị trấn Hậu nghĩa, bắt quả tang 3 đối tượng N.T.T, (1993) Trần Xuân Trúc,(1988), ngụ thị trấn Hậu Nghĩa, cùng N.T.K.H (1992), ngụ Phường An Lạc – Bình Chánh – TP.HCM có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật quản lý gồm: 24 ống nhựa có chứa chất bột màu trắng bịt 2 đầu, đối tượng khai là Herôin, 2 ĐTDĐ, 1 xe mô tô và 100.000đồng. Nội vụ đang điều tra làm rõ xử lý.

Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 145 trường hợp vi phạm, phạt 93,760 triệu đồng, tước 7 GPLX.

 

BÁO CÁO ANTT NGÀY 12/12/2010

 

-2 vụ tại nạn giao thông đường bộ (Cần Đước, Châu Thành), bị thương 04 người, hỏng 01 xe môtô.

-1 vụ cháy (Đức Hòa): Hồi 15h40 ngày 11/12/2010, tại Công ty Tân Mỹ Lệ thuộc ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ xảy ra cháy, thiệt hại 2500m2 nhà xưởng và nguyên vật liệu dùng để sản xuất, 11.000 bộ cửa Composit, tổng trị giá tài sản thiệt hại trị giá 2 tỷ đồng. Nguyên nhân xác định ban đầu do chập điện. 

-Tuần tra TTGT-TTĐT xử lý hành chính 07 trường hợp vi phạm, phạt 2,7 triệu đồng, tước 3 GPLX.

 

Công An Long An

14/12/2010 12:00 SAĐã ban hành
Mỹ, Trung muốn làm dịu vụ đối đầu trên biểnMỹ, Trung muốn làm dịu vụ đối đầu trên biển

<p style="text-justify:inter-ideograph;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11/3 đã mời Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì tới Nhà Trắng khi hai nước đang cố hoá giải căng thẳng quân sự và tập trung bình ổn kinh tế thế giới.</span>
</b>
<b> </b>
</p>

Người đứng đầu nước Mỹ sẽ có một cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc vào hôm nay (12/3) sau khi quan chức ngoại giao của Bắc Kinh đã hội đàm với người đồng cấp Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Tài chính Tim Geithner vào ngày 11/3. Việc Tổng thống Mỹ Obama gặp ông Dương Khiết Trì không phải là nghi thức lễ tân chuẩn nhưng nó từng được các đời Tổng thống trước sử dụng một cách dè xẻn.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs cho hay, ban đầu Ngoại trưởng Trung Quốc sẽ gặp cố vấn an ninh quốc gia James Jones, sau đó cùng với quan chức này gặp Tổng thống Obama. Theo ông Gibbs, cuộc tranh cãi về chiếc tàu thăm dò của Mỹ bị tàu Trung Quốc quấy rối cũng sẽ nằm trong chương trình nghị sự.

"Tôi không nghĩ rằng cuộc tranh cãi sẽ phủ bóng lên cuộc gặp mà Tổng thống sẽ khẳng định rõ lập trường của Mỹ", ông Gibbs nói với các phóng viên.

Người phát ngôn này nói thêm, cuộc gặp giữa Tổng thống và Ngoại trưởng Trung Quốc cũng sẽ tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ông Dương tới Washington để làm việc với bà Hillary và ông Geithner nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp và đang phát triển G20 sẽ diễn ra vào tháng 4 tại London. Tại cuộc họp này, Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ gặp nhau lần đầu tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Wood trước đó cho biết, Washington và Bắc Kinh sẽ không để bất đồng làm trệch hướng mục tiêu chung. Quan chức này thừa nhận, "có những việc đã xảy ra gây căng thẳng nhưng điều quan trọng nhất là Mỹ và Trung Quốc cần phối hợp để giải quyết một loạt vấn đề mà cộng đồng quốc tế đang phải đương đầu".

Tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc nổ ra sau khi Lầu Năm Góc cáo buộc tàu Trung Quốc quấy rối một tàu hải quân Mỹ ở vùng biển quốc tế ở biển Đông. Bắc Kinh sau đó đã phản đối và đòi Mỹ ngừng những hoạt động mà họ coi là bất hợp pháp tại khu vực này.

Trong hai ngày qua, hai nước cũng tranh cãi về việc Mỹ bày tỏ lo ngại về vấn đề nhân quyền tại Tây Tạng. Trung Quốc cảnh báo Mỹ rằng việc chỉ trích tình hình Tây Tạng có thể gây tổn hại tới quan hệ hai nước.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hillary - sau cuộc gặp với ông Dương Khiết Trì, tuyên bố, hai bên sẽ phối hợp để ngăn chặn những vụ việc tương tự như trên xảy ra trong tương lai.

Phát biểu trước các phóng viên sau cuộc hội đàm dài 2h với người đồng nhiệm Trung Quốc, Hillary tuyên bố, bà muốn đảm bảo rằng sẽ không có những hậu quả bất ngờ nảy nở từ căng thẳng quân sự vừa qua.

Trong cuộc gặp vừa qua, Hillary và ông Dương cũng thảo luận về vấn đề CHDCND Triều Tiên và tình hình kinh tế toàn cầu.

 

Theo VietNamNet

12/03/2009 12:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại thành phố Tân AnPhó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại thành phố Tân An
Ngày 25/6/2019, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại 2 điểm thi (ĐT) Trường THPT Lê Qúy Đôn và Trường THPT Chuyên Long An, trên địa bàn thành phố Tân An.

190625s1.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa (bìa phải)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THPT Lê Qúy Đôn

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Long An có 13.392 thí sinh đăng ký dự thi, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27/6/2019. Trong đó, có 11.925 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 360 thí sinh thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng; 1.107 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT.

Địa bàn tỉnh Long An có 34 ĐT tại các huyện, thị xã, thành phố với 573 phòng thi: TP. Tân An (4 ĐT), Thủ Thừa (2 ĐT), Cần Giuộc (3 ĐT), Châu Thành (2 ĐT), Đức Hòa (3 ĐT), Đức Huệ (2 ĐT), Mộc Hóa (1 ĐT), Tân Trụ (2 ĐT), Vĩnh Hưng (1 ĐT), Tân Thạnh (2 ĐT), Thạnh Hóa (1 ĐT), thị xã Kiến Tường (1 ĐT), Cần Đước (5 ĐT), Bến Lức (4 ĐT), Tân Hưng (1 ĐT).

190625s2.jpg 

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi phụ huynh tại các điểm thi

Lịch thi các môn như sau: ngày 25/6 thí sinh thi môn Ngữ văn và môn Toán; ngày 26/6 thí sinh thi môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ; ngày 27/6 thi môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tại các điểm thi, Đoàn tiến hành kiểm tra tình hình tổ chức Kỳ thi THPT, số lượng thí sinh dự thi, thí sinh vắng thi, thuận lợi và khó khăn của các điểm thi về trang thiết bị như bàn ghế, camera… Công tác tư vấn hướng nghiệp trước kỳ thi được các trường quan tâm và thực hiện hiệu quả. Đội ngũ Đoàn viên thanh niên trong công tác tiếp sức mùa thi cũng hoạt động rất sôi nổi, cùng đồng hành với thí sinh trong bước ngoặt mới vững chắc và tự tin hơn.

190625s3.jpg 

Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Long An báo cáo công tác tổ chức thi 

đến Đoàn kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia

Qua buổi kiểm tra, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên tinh thần các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn và đúng quy chế.

LTV

 

25/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục MỸ ThoPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục MỸ Tho
Sáng ngày 24/12/2015, Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An do đồng chí Trần Văn Cần, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Mỹ Tho. Cùng đi với đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Thừng, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Bên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Tiếp đoàn có Giám mục Giáo phận Mỹ Tho Phê rô Nguyễn Văn Khảm cùng các Linh mục của Văn phòng Tòa Giám mục.


Untitled.png

Đồng chí Trần Văn Cần thay mặt đoàn phát biểu chúc mừng Giáng sinh đến Giám mục và gởi lời chúc quý vị chức sắc Công giáo và đồng bào giáo dân đón mùa Giáng sinh năm 2015 vui vẻ, an lành, hạnh phúc. Đồng chí Trần Văn Cần ghi nhận những đóng góp của Tòa Giám mục Mỹ Tho đối với tổ chức Công giáo ở Long An thời gian qua, các chức sắc, tu sĩ trong tỉnh đã có những đóng góp tích cực cùng chính quyền địa phương xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tham gia có hiệu quả các hoạt động từ thiện bác ái, hướng dẫn tín đồ tu học theo đường hướng của Giáo hội, sống tốt đời, đẹp đạo.

Untitled2.png

Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Khảm thay mặt chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo chân thành cám ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm, tặng quà chúc mừng lễ Thiên Chúa Giáng sinh và cho biết sẽ tiếp tục hướng dẫn giáo dân sinh hoạt tôn giáo tuân thủ các quy định của pháp luật, vận động giáo dân tích cực tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thanh Hùng - VPTU

25/12/2015 10:00 SAĐã ban hành
Thẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Đức HòaThẩm định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Đức Hòa

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh đã tổ chức thẩm định quy hoạch sử dụng đất (QHSDĐ) đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của huyện Đức Hòa, do Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường - Nguyễn Thanh Cang - Chủ tịch Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) chủ trì.</font>
</span>
</p>

Theo đó, đến năm 2020, đất công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa sẽ là 6.343,03ha, chiếm gần 15% diện tích đất tự nhiên, tăng 2.172,53ha so với hiện trạng. Diện tích đất nông nghiệp đến năm 2020 được cấp tỉnh phân bổ là 23.567ha, chiếm 55,9% diện tích tự nhiên. Như vậy, theo phương án quy hoạch đến năm 2020, quỹ đất nông nghiệp của huyện giảm 6.029,84ha so với hiện trạng. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn cũng đã trình bày với các đại biểu về QHSDĐ cho các công trình, dự án, đất phi nông nghiệp,... trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2020. Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) và đến giai đoạn 2020 đã thể hiện được các nội dung theo quy định, chỉ tiêu sử dụng đất đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, đáp ứng được mục tiêu phát triển KT-XH của huyện Đức Hòa.

Chủ tịch HĐTĐ cùng các thành viên trong HĐTĐ đánh giá cao kết quả mà đơn vị tư vấn đạt được. Hội nghị thẩm định đã nhất trí thông qua kết quả lập QHSDĐ đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2015 của huyện Đức Hòa, nhưng phải chỉnh sửa, bổ sung một số hạn chế, thiếu sót cho phù hợp. Tại hội nghị, các thành viên HĐTĐ đã có ý kiến đóng góp vào QHSDĐ của huyện Đức Hòa đến năm 2020. Sau đó, HĐTĐ sẽ gửi văn bản cho UBND huyện trình HĐND huyện thông qua và Sở Tài nguyên-Môi trường sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Song Hồng

25/04/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụLong An tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ
Ngày 17/7, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ - Đặng Thanh Tùng và đoàn công tác có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc phối hợp tổ chức trưng bày, triển lãm chuyên đề Lịch sử Long An qua tài liệu lưu trữ nhân kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh Long An được phong tặng 8 chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên cùng các sở, ban, ngành địa phương liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

quang canh.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức trưng bày, triển lãm. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Long An tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh được trung ương phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"  diễn ra vào ngày 17/9/2017. Thông qua những tài liệu, bản đồ, hình ảnh, triển lãm sẽ bố cục nội dung theo 5 phần: Long An qua các thời kỳ từ thời Nguyễn đến nay;  Long An trong kháng chiến chống Pháp giai đoạn từ năm 1858 đến năm 1954; Long An trong kháng chiến chống Mỹ từ năm 1954 đến năm 1975; Long An xây dựng và phát triển từ năm 1975 đến nay; Giới thiệu về các di tích và danh lam thắng cảnh tỉnh Long An.

Việc tổ chức trưng bày, triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng tài liệu lưu trữ về quá trình hình thành phát triển, quá trình đấu tranh của Đảng bộ, quân và dân LA qua các thời kỳ lịch sử. Qua đó, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của tỉnh Long An trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đối với thế hệ trẻ và thế hệ mai sau./.

NT

18/07/2017 4:00 CHĐã ban hành
Để trẻ em có tuổi thơ an toànĐể trẻ em có tuổi thơ an toàn
Hiện nay, các vụ xâm hại trẻ em xảy ra ngày càng nhiều, gây bức xúc, lo lắng cho các bậc cha mẹ. Vì vậy, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các tổ chức xã hội, ban, ngành, đoàn thể, nhà trường trong việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em rất cần thiết.
Hãy cho trẻ tuổi thơ an toàn, vui tươi

Hãy cho trẻ tuổi thơ an toàn, vui tươi

Hầu hết các em khi bị xâm hại tình dục đều có tâm lý sợ hãi, mặc cảm, tự ti, nên không dám chia sẻ, tố giác kẻ phạm tội. Nhiều bậc phụ huynh đôi khi vì e ngại ảnh hưởng đến tương lai của con em mình nên cũng không tố giác kẻ phạm tội. Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, người dân chung tay phòng, chống xâm hại trẻ em, Câu lạc bộ (CLB) Phòng, chống xâm hại trẻ em được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thành lập vào tháng 9-2018 với 19 thành viên gồm các ngành, đoàn thể huyện, xã và hiệu trưởng các trường. Sau thời gian thực hiện, mô hình đã phát huy hiệu quả, việc chăm sóc trẻ em được cộng đồng quan tâm hơn.

Hội LHPNVN huyện chọn xã Phước Lý và Trường THCS Nguyễn Văn Chính (xã Phước Lý) làm điểm thực hiện mô hình. Theo đó, Hội phối hợp các thành viên, tổ chức nhiều buổi truyền thông về kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh từ khối lớp 6-9 (khoảng 800 học sinh tham gia); tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề giữa phụ huynh, học sinh,... Qua đây, giúp phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn về những điều con mình cần, nhất là trẻ bước vào tuổi dậy thì cũng như góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em trong việc tự vệ bản thân mình.

Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Cần Giuộc - Huỳnh Thị Tuyết Hồng cho biết: "Hội thường tổ chức họp với sự tham dự của đông đảo học sinh, giáo viên và thành viên CLB Phòng, chống xâm hại trẻ em. Qua đây, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi có biểu hiện bạo lực, xâm hại trẻ em".

"Ngoài việc tuyên truyền, giáo dục các em về kỹ năng tự bảo vệ, CLB cũng phối hợp Huyện đoàn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhất là cho các em xây dựng tiểu phẩm với nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ,…" - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Chính - Võ Thanh Tuấn thông tin.

Từ khi thực hiện mô hình đến nay, xã Phước Lý chưa phát hiện trường hợp trẻ em nào bị xâm hại và bạo lực gia đình. Năm 2019, Hội LHPNVN huyện phối hợp Công an huyện, Hội LHPN xã nhân rộng mô hình tại các xã: Long Hậu, Phước Vĩnh Tây, Đông Thạnh.Mới đây, Hội tổ chức ra mắt mô hình Phòng, chống xâm hại trẻ em tại Trường THCS Nguyễn Thị Bảy. Ở đây, Hội tiếp tục phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em cũng như trang bị cho các em kiến thức tự bảo vệ bản thân mình thông qua các buổi sinh hoạt hàng quí lồng ghép vào các buổi chào cờ đầu tuần của tháng.

Việc bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em không thể giao phó, trông chờ vào trách nhiệm và sự nỗ lực của các sở, ngành mà cần có sự phối hợp đồng bộ của các tổ chức chính trị, xã hội, gia đình, nhà trường và mỗi người dân. Hiện tại, nhiều địa phương trong tỉnh triển khai các mô hình, hoạt động nhằm tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân,bảo đảm quyền lợi trẻ em. Điển hình là Tổ phụ nữ phòng, chống xâm hại trẻ em ở ấp 4, xã Vĩnh Công do Hội LHPNVN huyện Châu Thành thành lập vào tháng 9/2019. Theo Chủ tịch Hội LHPNVN huyện - Nguyễn Thị Bích Tuyền, nhiệm vụ chính của tổ là tuyên truyền pháp luật, vận động hộ gia đình bảo đảm quyền lợi trẻ em, không xâm hại cũng như bạo lực trẻ em.

Xâm hại trẻ em là hành vi không thể dung thứ trong đời sống xã hội. Nếu cơ quan chức năng làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, quyết liệt thực hiện tốt, đầy đủ chính sách, pháp luật thì có thể xem là giải pháp hiệu quả trong phòng, chống xâm hại trẻ em hiện nay./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/de-tre-em-co-tuoi-tho-an-toan-a99622.html


31/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Công nhận Trường tiểu học Phước Lại, huyện Cần Giuộc đạt chuẩn quốc giaCông nhận Trường tiểu học Phước Lại, huyện Cần Giuộc đạt chuẩn quốc gia

<span style="font-family:arial;color:black;font-size:10pt">UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 2830/QĐ-UBND về việc công nhận Trường tiểu học Phước Lại, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.</span>

Theo đó, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc phối hợp với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Trường tiểu học Phước Lại tiếp tục duy trì và củng cố, hoàn thiện Trường đạt chuẩn quốc gia cao hơn trong thời gian tới.                                                                                                                                      LH

28/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Lực lượng vũ trang Long An: Tăng cường công tác đối ngoại Quân sựLực lượng vũ trang Long An: Tăng cường công tác đối ngoại Quân sự
Những năm gần đây, những chuyến công tác đối ngoại quân sự, ngoại giao quốc phòng của Lực lượng vũ trang (LLVT) Long An thường xuyên được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Long An với tỉnh Prayveng, Svayrieng – Camphuchia. Đó là những chuyến thăm hỏi nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, thăm viếng định kỳ giữa Bộ CHQS tỉnh và Tiểu khu quân sự Svayrieng và Prayveng – Campuchia.  Đặc biệt là Bộ CHQS tỉnh đã thường xuyên tổ chức các đoàn khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nước bạn đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị.

ky ket.jpg
Bộ CHQS tỉnh Long An ký kết biên bản hợp tác năm 2015 và quy chế kết nghĩa với Tiểu khu quân sự tỉnh Svayrieng

Tỉnh Long An có gần 133 km đường biên giới quốc gia với Vương quốc Campuchia. Thông thương với Campuchia với nhiều hệ thống đường bộ và đường thủy liên vùng và quốc gia. Với khoảng ¼ ranh giới hành chính là đường biên giới quốc gia với nước bạn Campuchia, trong khi tình hình biên giới thường diễn biến phức tạp, tình trạng buôn lậu qua biên giới, tranh chấp, lấn chiếm đất đai, xâm canh, xâm cư giữa nhân dân hai bên biên giới vẫn còn xảy ra, nhiều khi vượt ra ngoài khả năng giải quyết của một địa phương của một quốc gia mà đòi hỏi sự hợp tác giữa 3 tỉnh Long An, Svayriêng, Prayveng Campuchia.

phat thuoc.jpg

LLVT Long An khám bệnh cấp thuốc cho nhân dân Campuchia

Sứ giả của tình hữu nghị của LLVT Long An thời gian qua là những đoàn khám bệnh cấp thuốc tặng quà do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với sở ngoại vụ tỉnh thường xuyên tổ chức. Đến với nhân dân nghèo nước bạn bằng cả tấm lòng, cán bộ chiến sỹ LLVT Long An đã tận tình khám bệnh cấp thuốc tặng quà cho nhân dân nghèo nước bạn như chính đồng bào ruột thịt của mình. Hoạt động của đoàn không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo mà còn góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia. Họ là nhịp cầu hữu nghị góp phần xây đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Capuchia, như lời Bà MauSaraVuth - Phó huyện trưởng  huyện Romehec, tỉnh  Svayrieng tâm sự: " Trong chiến tranh, Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia đánh đuổi thực dân đế quốc, giúp giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, trong hòa bình Việt Nam lại tiếp tục giúp đỡ Campuchia xây dựng đất nước, tình cảm đó chúng tôi không thể nào quên".

Nhằm tăng cường mối đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để hợp tác phát triến kinh tế  xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai Quốc gia, hai nước Việt Nam - Campuchia và giữa các địa phương. Ngày 28 tháng 5 năm 2015 và ngày 02 tháng 6 năm 2015, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An và Tiểu khu Quân sự Svay Rieng, Prayveng Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác năm 2015 và quy chế kết nghĩa. Bộ CHQS tỉnh cũng đã chỉ đạo LLVT các địa phương biên giới trong tỉnh xây dựng mối quan hệ đối ngoại quân sự với bạn. Hàng tháng, hàng quý, định kỳ hai bên trao đổi thông tin bàn bạc, xử lý các tình huống thuộc thẩm quyền của hai bên. Trong đó chú trọng đối thoại trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, giải quyết nhiều vụ việc tranh chất đai đai, xâm canh, xâm cư, xâm nhập biên giới bất hợp pháp thông qua đối thoại đạt hiệu quả cao. Thời gian qua, cơ quan quân sự các cấp phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức 40 họp giao ban đối ngoại. Chính quyền địa phương các cấp và lực lượng hai bên có mối quan hệ tốt đẹp trong giải quyết các vụ việc, hiện tượng mâu thuẫn... Tạo điều kiện cho nhân dân hai bên giữ gìn mối quan hệ đoàn kết với nhau xây dụng kinh tế, văn hóa, xã hội tốt đẹp hướng đến tương lai phát triển bền vững.

Do làm tốt đối ngoại quân sự, ngoại giao nhân dân, nên dù thời gian gần đây, Đảng Cứu nguy dân tộc – Campuchia (CNRP) xuyên tạc và sử dụng vấn đề bản đồ, biên giới cho các mục đích chính trị của mình, gây ra các hoạt động quá khích ở cột mốc biên giới 202, 203 nhưng hầu như không có sự tham gia của người dân ở hai tỉnh Prayveng, Svayrieng. Ông Mon Ven - xã trưởng xã Chàm huyện Com Pung T'ro Bek, tỉnh Prayveng khẳng định: "Đảng CNRP làm như vậy là sai hoàn toàn, làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa 2 dân tộc. Chúng tôi đang đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân không nghe theo lời xúi dục của kẻ xấu gây ảnh hưởng đến tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia". Còn Trung tá BunBe – Tiểu khu phó tiểu khu quân sự Tỉnh Prayveng nói "Ông Hong Sok Hour nghị sỹ Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) đã bị bắt vì xuyên tạc sự thật về bản đồ biên giới và cầm đầu gây rối tại cột mốc 202, 203. Điều đó thể hiện quyết tâm của chính phủ không nhân nhượng cho bất cứ ai phá hoại tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước". Trung tá KaoSamEn -Tiểu khu phó tiểu khu quân sự Svay rieng – Campuchia cho biết: "Vụ gây rối ở cột mốc 202, 203 hầu như không hề có sự tham gia của người dân tỉnh Svayrieng. Các đối tượng quá khích đó do Đảng CNRP vận động lôi kéo từ Phnom penh ra, người dân Svayrieng không những không tham gia mà còn bất hợp tác với họ khi họ có nhu cầu mua sắm thức ăn, nước uống và chỗ ở".

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đối ngoại quân sự, LLVT Long An đang chủ động mở mặt trận đối ngoại quân sự với tỉnh bạn một cách  toàn diện, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 tỉnh Long An, Svayrieng, Prayveng, chủ động đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Trung Dũng​

03/12/2015 11:00 SAĐã ban hành
Tân Thạnh: Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (19/9/1980 - 19/9/2020)Tân Thạnh: Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (19/9/1980 - 19/9/2020)
Ngày 19/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (19/9/1980 - 19/9/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

​Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang đến dự.

Huyện Tân Thạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Huyện Tân Thạnh được thành lập vào ngày 19/9/1980, trên cơ sở tách ra từ huyện Mộc Hóa, là một trong những huyện cửa ngõ của vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An.

Những năm đầu khi mới thành lập, đời sống người dân rất khó khăn, trong đó 70% hoang hóa, 20% người dân mù chữ, trên 90% nhà cửa tạm bợ,... Với những khó khăn, thách thức đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Thạnh luôn nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Tân Thạnh đạt nhiều kết quả nổi bật trên tất cả lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa và xã hội. Cụ thể, đến nay, huyện có 6/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới; hộ nghèo còn 2,97%; 27/39 trường học đạt chuẩn Quốc gia; sản lượng lúa hàng năm đạt trên 400.000 tấn; đường giao thông bảo đảm phục vụ xe bốn bánh đến được trung tâm 13/13 xã, thị trấn và 70/70 ấp, khu phố; 8/11 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế,...

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh biểu dương những kết quả huyện Tân Thạnh đạt được trong thời gian qua

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Thạnh đạt được trong thời gian qua. 

Thời gian tới, đề nghị huyện tiếp tục phát huy thành quả 40 năm qua, trong đó chủ động triển khai thực hiện tốt Chương trình đột phá phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; huy động mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn và làm tốt công tác an sinh xã hội; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); quan tâm đến các lĩnh vực văn hóa, làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội,...

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển - xã hội

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Tân Thạnh. Được biết, đây là lần thứ 2 Tân Thạnh được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ngoài ra, 10 tập thể, 30 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh và 18 tập thể, 70 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển kinh tế - xã hội chào mừng 40 năm thành lập huyện.

Trước đó, đại biểu và lãnh đạo huyện viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện và trồng cây lưu niệm tại trụ sở Huyện ủy - HĐND - UBND huyện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-thanh-ky-niem-40-nam-ngay-thanh-lap-huyen-19-9-1980-19-9-2020--a102688.html


19/09/2020 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​