Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Cần Giuộc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh virus CoronaCần Giuộc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona
Ngày 03/02, tại huyện Cần Giuộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp 

do chủng mới của virus Corona gây ra

Theo Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Cần Giuộc - bác sĩ Trần Văn Tám: "Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, BV thành lập Ban Chỉ đạo và 2 Đội Phản ứng nhanh; bố trí 2 phòng khám tại Khoa Cấp cứu và 1 khu vực cách ly 8 phòng, khoảng 30 giường bệnh. Trường hợp đặc biệt, bệnh viện sẽ trưng dụng Khoa Nhiễm làm khu cách ly hoặc khu cải tạo để làm bệnh viện dã chiến. Trang thiết bị, vật tư, hóa chất của BV có nhưng rất hạn chế. Đơn vị đã đặt 1 máy X-quang di động và bố trí nhân viên lấy máu xét nghiệm tại phòng khám để thực hiện khám bệnh tại chỗ. Đặc biệt, BV đã phun hóa chất diệt khuẩn tại phòng khám và Khoa Cấp cứu".

Theo báo cáo, đến nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm nên huyện chủ động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, thông tin lưu động, pano, phát tờ rơi và mạng xã hội để nhân dân chủ động nắm bắt, phòng tránh hiệu quả. Thông báo cho học sinh nghỉ học và tổ chức tiêu độc khử trùng tại 59 trường và 79 nhóm trẻ. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc và xử phạt 2 trường hợp vi phạm. Phát hiện và xử phạt 1 đối tượng thông tin không đúng về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Vận động kiểm tra sức khỏe người Trung Quốc tại doanh nghiệp.

Qua đây, UBND huyện cũng kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ trang phục, vật tư cho BV và Trung tâm y tế huyện; chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp do không thuộc thẩm quyền của huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch của huyện Cần Giuộc. Ông cũng đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để người dân biết về tác hại và cách phòng tránh dịch bệnh; tạm dừng tổ chức hoạt động Lễ hội Miếu Bà Ngũ hành; sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác khám bệnh phân luồng; cung cấp khẩu trang cho nhân viên y tế và cán bộ, công chức tiếp xúc trực tiếp với người dân; tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng trường học trước khi học sinh đi học trở lại./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-giuoc-pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-tan-hoa-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-benh-vi-a89765.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Bến LứcPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri huyện Bến Lức
Chiều ngày 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đơn vị bầu cử số 1 có cuộc tiếp xúc với cử tri tại 3 xã: Lương Hòa, Mỹ Yên, Phước Lợi (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

PTT Truogn Hoa Binh tiep xuc cu tri huyen Ben Luc 2762017.JPG

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tại kỳ họp.

Nhiều cử tri cho biết, rất phấn khởi trước tình hình kinh tế của đất nước tiếp tục được ổn định và có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, cử tri đồng tình và đánh giá cao những quyết định, chỉ đạo kịp thời của Đảng, Chính phủ đối với những vụ việc nóng, được dư luận quan tâm.

Bên cạnh đó, cử tri cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến KT-XH của đất nước cũng như địa phương: Cần có giải pháp về tình hình ngập nước và xuông cấp hạ tầng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận huyện Bến Lức; có những chính sách thể hiện về việc quan tâm hơn nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

cu tri huyen Ben Luc chat van 2762017.JPG

Cử tri xã Phước Lợi, huyện Bến Lức nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Bên cạnh đó, cử tri mong muốn giải quyết dứt điểm thực trạng lấn chiếm đất công, kênh rạch trên địa bàn xã Phước Lợi; việc xử lý tham nhũng cũng được cử tri hết sức quan tâm;…

Thay mặt đoàn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình ghi nhận những góp ý, kiến nghị của cử tri. Đây là những vấn đề rất thiết thực, liên quan đến tình hình chung của đất nước./.

Theo Báo Long An Online

28/06/2017 8:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Lắng nghe hơi thở cuộc sống, không để 'cua cậy càng, cá cậy vây'NewThủ tướng: Lắng nghe hơi thở cuộc sống, không để 'cua cậy càng, cá cậy vây'
(Chinhphu.vn) - "Các đồng chí cần phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, không được để "cua cậy càng, cá cậy vây". Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách Nhà nước, tài chính cần được hiểu theo nghĩa rộng là nuôi dưỡng nguồn thu. Chủ động góp phần tạo ra chiếc bánh lớn hơn để có thêm nhiều nguồn lực hơn…


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tài chính-ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 vào ngày 07/7/2020, tại Bộ Tài chính.

Góp sức cho cỗ xe tam mã

Thủ tướng nêu rõ, dù trong bối cảnh nào, ngành tài chính vẫn là huyết mạch của nền kinh tế, vì "người ta hay nói là có thực mới vực được đạo", không có nguồn lực tài chính thì khó trong điều hành. Cho nên trong khó khăn, chúng ta càng thấy vai trò quan trọng của ngành tài chính nước nhà. Cùng với chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa là một trong những công cụ quan trọng nhất của Nhà nước để kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng.

Cỗ máy tăng trưởng được ví như cỗ xe tam mã (gồm đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng), Thủ tướng đặt vấn đề ngành tài chính đóng góp lực đẩy cỗ xe tam mã này như thế nào để kéo nền kinh tế là câu hỏi lớn của toàn ngành tài chính. Do đó, "Chính phủ, các cấp, các ngành, cả nước đều kỳ vọng, muốn các đồng chí đổi mới mạnh mẽ, chỉ đạo đột phá trong tư duy phát triển để chính sách tài khóa nói riêng, chính sách tài chính nói chung thực sự tạo ra những động lực to lớn cho nền kinh tế phục hồi, phát triển, tận dụng tốt cơ hội sớm khống chế thành công dịch bệnh".

Với mong muốn đó, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi tại Hội nghị, được nghe nhiều ý kiến, từ TP. Hà Nội đến Cà Mau, Sơn La, Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác thể hiện quyết tâm cao không điều chỉnh chỉ tiêu năm nay mà có điều chỉnh thì điều chỉnh rất ít. Quyết tâm này đáng trân trọng trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn. Tất cả các đối tác thương mại lớn của chúng ta đều bị ảnh hưởng nặng nề, chưa thoát ra khỏi dịch bệnh. Hầu hết các nước trên thế giới đều thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ chưa từng có để kích cầu, tạo việc làm, hỗ trợ người dân. Theo thống kê mới nhất, nếu tháng 4, tổng các gói kích thích tài khóa mới là 8.000 tỷ USD thì đến nay đã tăng lên 11.000 tỷ USD, chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều nước thay đổi luật lệ, thể chế để phù hợp với dịch bệnh vì chuỗi cung ứng đứt gãy, tỉ lệ thất nghiệp quá lớn.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thời gian khó khăn vừa qua chính là thời điểm thể hiện bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam và sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của dân tộc ta tỏa sáng, đúng là "lửa thử vàng, gian nan thử sức", càng khó khăn, chúng ta càng nỗ lực vượt khó vươn lên. Kết quả quan trọng đạt được cả 3 trụ cột: Phòng, chống dịch; duy trì tăng trưởng; bảo đảm an sinh xã hội, Thủ tướng cho rằng, điều này có đóng góp quan trọng của đội ngũ trên 70.000 cán bộ, công chức, viên chức ngành tài chính.

Ngành tài chính đã xử lý kịp thời mọi khoản kinh phí, bảo đảm nhiệm vụ phòng, chống dịch, cách ly xã hội, hỗ trợ người dân, viện trợ nhân đạo, đặc biệt "ngay trong lúc dịch bệnh chưa kết thúc, các đồng chí đã đưa ra các chính sách hỗ trợ phí, thuế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đề xuất chính sách chưa nâng lương cho cán bộ, công chức…".

Cho rằng khó khăn thách thức phía trước còn rất lớn, Thủ tướng cho rằng, cần sớm có lời giải cho câu hỏi Bộ Tài chính, ngành tài chính cần tiếp tục làm gì để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Trong đó, nhiều chuyên gia quốc tế, trong nước đều cho rằng trong bối cảnh khó khăn, công cụ tài khóa cần sử dụng linh hoạt hơn, hiệu quả hơn để góp phần thúc đẩy phục hồi và phát triển.

Cần tiếp tục theo dõi sát tình hình quốc tế và trong nước, có đối sách phù hợp, kịp thời, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế xã hội. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính cùng các cấp, các ngành phải phấn đấu cao nhất để thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: Bảo đảm dự toán thu chi ngân sách đã đề ra; bảo đảm nguồn lực tài chính cần thiết để hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối với các nền kinh tế.

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm và thời gian tới, Thủ tướng chỉ rõ, so với các nước, không gian chính sách tài khóa và tiền tệ của chúng ta còn dư địa khá lớn trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Nếu như các nước có tỉ lệ nợ công rất cao, mặt bằng lãi suất rất thấp thì chúng ta có tỉ lệ nợ công liên tục giảm và đang ở mức khiêm tốn, khoảng 54-55%. Trong khi đó, mặt bằng lãi suất còn cao, tình hình vĩ mô ổn định.

Tạo ra chiếc bánh lớn hơn

Để thực sự phát huy vai trò huyết mạch của ngành tài chính, tạo động lực thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới, Thủ tướng đề nghị tập trung nghiên cứu, triển khai một số quan điểm, định hướng chủ đạo. Trước hết, Bộ Tài chính, cơ quan của Chính phủ thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tài chính, ngân sách, cần có sự đổi mới về tư duy phát triển và hoạch định chính sách. Cần có quan điểm chủ động, tích cực hơn về vai trò chính sách tài khóa trong tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng. Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách Nhà nước, tài chính cần được hiểu theo nghĩa rộng là nuôi dưỡng nguồn thu, tạo động lực thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

"Tôi đề nghị các đồng chí cần ủng hộ những mô hình kinh doanh mới, vật liệu mới, năng lượng mới và những động lực tăng trưởng mới của nước ta", Thủ tướng nói.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phương châm đặt ra là tài chính không bị động để nền kinh tế bị thu hẹp mà phải chủ động góp phần tạo ra chiếc bánh lớn hơn để có thêm nhiều nguồn lực hơn cho phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng-an ninh. Đây cũng là con đường tốt nhất để góp phần bảo đảm an toàn xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh trong trung và dài hạn.

Về chính sách tài khóa, Bộ Tài chính cần chủ động nghiên cứu xây dựng sớm báo cáo cấp có thẩm quyền các cơ chế, chính sách, giải pháp tài khóa linh hoạt, hiệu quả để hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế.

Cho biết, IMF cũng như nhiều nước trên thế giới đã liên tục đưa ra những gói kích thích tài khóa khổng lồ lên đến trên 11.000 tỷ USD, đưa mức thâm hụt ngân sách toàn cầu lên đến 13,9% GDP, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất cụ thể về các gói kích thích tài khóa, các giải pháp tiếp tục giãn, hoãn, miễn, giảm thuế và huy động thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển để kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng, báo cáo cấp thẩm quyền theo quy định.

Về quy mô tỉ lệ nợ công/GDP, chúng ta đã giảm ở mức dưới 55% GDP. Vì vậy, theo Thủ tướng, có thể nâng mức bội chi và nợ công thêm khoảng 3-4% GDP và không ảnh hưởng đến an toàn tài chính quốc gia cả trước mắt và lâu dài. "Vấn đề đặt ra là phải có phương án, có giải pháp sử dụng vốn hiệu quả".

Bộ Tài chính phải có tầm nhìn bao quát rộng hơn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là một cơ quan tổng hợp của Chính phủ trong quản lý, điều tiết kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thị trường giá cả, khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Tiếp tục tăng cường kiểm soát thị trường giá cả, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định pháp luật về giá, công khai, minh bạch các yếu tố hình thành giá, quản lý tốt giá xăng dầu, điện, nước, giá dịch vụ giáo dục, y tế để không ảnh hưởng đến chỉ số giá. "Chúng ta cương quyết giữ lạm phát ở mức dưới 4%", Thủ tướng nói. Rà soát, thực hiện hiệu quả các biện pháp ổn định và phát triển thị trường chứng khoán và các dịch vụ tài chính, bảo đảm công khai, minh bạch, giảm thiểu rủi ro, phòng chống hiệu quả mua bán, sáp nhập bất hợp pháp, xử lý nghiêm các vi phạm.

Về thu ngân sách, không để mất cân đối lớn, không làm dự toán ngân sách bị đổ bể sâu.

Về chi ngân sách, "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", Thủ tướng nêu rõ, thực hiện hiệu quả chủ trương tiết kiệm các khoản chi thường xuyên, chưa thực sự cần thiết, cấp bách theo tinh thần Nghị quyết 84 của Chính phủ.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Việc lớn thứ hai mà tôi dành thời gian nói với các đồng chí trong đó ngành tài chính là ngành trực tiếp tham mưu, đó là đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công", Thủ tướng nhắc lại con số 700.000 tỷ đồng (tương đương 30 tỷ USD) vốn kế hoạch cần giải ngân trong năm 2020. Bộ Tài chính cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát, khẩn trương báo cáo Chính phủ triển khai gấp giải ngân vốn đầu tư công. Thủ tướng gợi mở một số biện pháp xử lý vấn đề giải ngân chậm: Một là, nửa tháng họp giao ban một lần về giải ngân, thúc đẩy, kiểm điểm, nguyên nhân vì sao, biện pháp thế nào. Thứ hai, thành lập các đoàn kiểm tra của Trung ương do một số bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo. Thứ ba, kịp thời đề xuất điều chuyển vốn ngay trong tháng 8 đối với những địa phương, ngành không làm được. Thứ tư, lần này sẽ đánh giá bộ, ngành, địa phương có hoàn thành nhiệm vụ hay không dựa trên tiêu chí giải ngân vốn đầu tư công. Có bí thư, chủ tịch đi xin vốn, bổ sung danh mục công trình nhưng xin về không triển khai, giao khoán cho bên dưới, không động tĩnh gì, nhất là giải phóng mặt bằng. Đi đâu cũng kêu khó về giải phóng mặt bằng, Thủ tướng nói. "Kêu khó thì đừng có xin về, mang tiếng".

Do đó, thời gian tới, Chính phủ yêu cầu bí thư, chủ tịch, các giám đốc sở, chủ dự án phải xuống tận các dự án đầu tư công để tháo gỡ khó khăn. Nếu cứ nói sơ sơ, không phê bình, đấu tranh thì làm sao giải ngân được, Thủ tướng kiên quyết. Cần chế tài mạnh trong vấn đề này.

Bộ Tài chính cần tăng cường kiểm tra, giám sát thực thi công vụ, không để xảy ra những nhũng nhiễu, tiêu cực, bảo đảm công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình, đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Ngành tài chính phải hợp tác chặt chẽ, một ngành phục vụ các ngành, các địa phương và nhân dân.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://mnews.chinhphu.vn/story.aspx?did=400082&fbclid=IwAR0hGvzNZzfRIcMBuBTnlfUANn0hVNQUbuME5O1qlxvGId6UX8jVi9-esnE


08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: UBND tỉnh đối thoại trực tuyến với doanh nghiệpLong An: UBND tỉnh đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp
Ngày 23/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì hội nghị đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Thủ Thừa và thành phố Tân An, nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh ứng phó với dịch Covid-19.

Long-An-23-4-20.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nặng nề, gây ra suy thoái kinh tế nghiêm trọng, nhiều dự báo được đưa ra nhưng chưa đánh giá hết được tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Riêng tại Long An, trong quý I/2020, chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ tăng 3,63% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh quý I ước đạt 1,4 tỷ USD, chỉ tăng 6% so với cùng kỳ.

Với cam kết xuyên suốt của lãnh đạo tỉnh Long An luôn "đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của tỉnh", UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, lắng nghe những kiến nghị liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, qua đó kịp thời có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, hoạt động ổn định và phát triển hơn.

Tại hội nghị, những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp đã được lãnh đạo: Cục thuế tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Long An, Công ty Điện lực Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường phản hồi và đề xuất các biện pháp hỗ trợ cụ thể.

Chủ tịch 23-4-20.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đánh giá cao những chia sẻ, đóng góp của các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu chung là vừa ưu tiên phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, giữ gìn trật tự, an toàn, đảm bảo an sinh xã hội; phấn đấu nỗ lực cao nhất góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2020.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong khả năng, trách nhiệm của từng ngành như: Sở Công Thương phối hợp với Cục Hải quan hỗ trợ trong việc nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất; Sở Ngoại vụ phối hợp với Công an tỉnh tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài,…nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nghiên cứu tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chính sách hỗ trợ người lao động thất nghiệp do doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn phải cắt giảm người lao động bởi tác động của dịch Covid-19; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Long An chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn rà soát, thực hiện miễn, giảm lãi suất, giãn nợ,…cho doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; các sở, ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư nhằm giúp doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư, phục vụ tăng trưởng kinh tế của địa phương và tỉnh.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tất cả các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 ở từng doanh nghiệp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế và Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

T.N

23/04/2020 4:00 CHĐã ban hành
Cần Giuộc: Nỗ lực tạo chuyển biến trong bồi thường, giải phóng mặt bằngCần Giuộc: Nỗ lực tạo chuyển biến trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
Phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương, những năm qua, Cần Giuộc, tỉnh Long An đạt nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH. Đặc biệt, huyện đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhằm tạo chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Huyện Cần Giuộc đang đẩy mạnh thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư


Huyện Cần Giuộc đang đẩy mạnh thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư

Tháng 7/2015, Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định mục tiêu phấn đấu đưa Cần Giuộc từng bước trở thành huyện công nghiệp thông qua 18 chỉ tiêu phát triển KT-XH cơ bản, 2 chương trình đột phá và 2 công trình trọng điểm.

Sau hơn 4 năm thực hiện, toàn huyện có hơn 960ha ứng dụng đồng bộ hoặc một phần công nghệ mới trong quy trình canh tác rau an toàn. Liên hiệp Hợp tác xã với 26 hợp tác xã, 65 tổ liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản được hình thành, từng bước ổn định hoạt động. Bình quân mỗi ngày, các hợp tác xã trong huyện thu mua, tiêu thụ trên 30 tấn rau sạch, rau an toàn theo chuẩn VietGAP.

Chánh Văn phòng UBND huyện - Đỗ Hiếu Trung cho biết: "Hơn 4 năm qua, huyện có thêm 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn của huyện lên 9/16 xã, chiếm 56,3%. Huyện tiếp tục đầu tư để 2 xã Phước Hậu và Mỹ Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, qua thời gian kiên trì mời gọi đầu tư, hầu hết hộ dân thuộc các xã: Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng và gần 80% hộ dân thuộc các xã: Phước Vĩnh Đông, Tân Tập, Đông Thạnh đã có nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt". 

Chương trình đột phá của Huyện ủy về GPMB, tái định cư (TĐC), ổn định cuộc sống người dân thuộc vùng thu hồi đất được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Trong bối cảnh giá cả đất đai biến động tăng nhanh, huyện nỗ lực vận động và bàn giao mặt bằng sạch cho các chủ đầu tư 11 công trình với tổng diện tích hơn 140ha, trong đó có các công trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh đi qua như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Đường tỉnh 830, đường Tân Tập - Long Hậu. 

Bên cạnh đó, huyện còn GPMB, tổ chức TĐC cho người dân thuộc diện thu hồi đất đầu tư dự án với tổng diện tích hơn 300ha. Đến nay, huyện bàn giao được hơn 4.600/5.130 nền TĐC, chiếm trên 90% và đã cấp được hơn 3.400 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có 5 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút được 350 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 170 doanh nghiệp, tỷ lệ lấp đầy trên 95%. 
Đặc biệt, Cảng Quốc tế Long An - cầu Cảng số 1, tiếp nhận tàu lớn với chiều dài 176,7m, trọng tải 13.462DWT; khởi công, xây dựng cầu Cảng số 2, chiều dài 210m, chuẩn bị hoạt động, có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50.000DWT. Khi đó, sẽ nâng tổng chiều dài cầu Cảng số 1 và số 2 là 420m, mở ra những sự phát triển mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2726/QĐ-UBND, ngày 10/8/2018, chỉ tiêu đất khu công nghiệp là 2.102ha, đất cụm công nghiệp là 487ha, đất ở 7.428ha (trong đó đất ở đô thị là 174ha).

Tính đến tháng 11/2019, trên địa bàn huyện đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 91 dự án khu, cụm công nghiệp, đô thị, dân cư, TĐC, dân cư - TĐC - thương mại và dịch vụ, nghĩa trang,… với tổng diện tích khoảng 3.781,44ha (đã trừ 30 dự án, diện tích 1.822,4ha do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát xúc tiến đầu tư đang thực hiện tái cấu trúc; không tính các dự án nhỏ, lẻ). Trong đó, có 7 khu công nghiệp, diện tích 1.938,66ha; 5 cụm công nghiệp, diện tích 219ha và đưa vào quy hoạch 5 cụm công nghiệp mới trên địa bàn các xã: Phước Vĩnh Đông, Tân Tập với diện tích 226,6ha; 3 dự án nghĩa trang, diện tích 47ha; 76 dự án dân cư, TĐC, thương mại, dịch vụ, diện tích 1.576,78ha. Ngoài ra, hiện nay UBND tỉnh có chủ trương ghi nhận cho các công ty lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2.000 để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 11 dự án, diện tích 3.348ha. 

Theo Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Tuấn Thanh, để hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn, huyện tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" hướng đến sự hài lòng của tổ chức và cá nhân, triển khai mở rộng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN: ISO 9001:2008. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Huyện sẽ thực hiện tốt quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, rà soát các dự án khu, cụm công nghiệp để tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án theo cam kết. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng. Kiểm soát thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định, gắn thực hiện phát triển nhà ở xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng ngay từ đầu; thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân chặt chẽ, khách quan, đúng đối tượng theo quy định pháp luật.

Huyện sẽ tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm. Tiếp tục nhân rộng mô hình camera giám sát an ninh, trật tự trong phòng, chống tội phạm tại các xã, thị trấn. Quan tâm thực hiện tốt công tác ngăn ngừa, giải quyết đình công, lãn công; khiếu nại, khiếu kiện của quần chúng nhân dân, kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở không để hình thành các "điểm nóng".

Huyện tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện TĐC của các dự án trọng điểm, phấn đấu không để người dân ở tạm cư, sống trong vùng dự án. Thực hiện tốt công tác TĐC cho người dân bị thu hồi đất theo đúng chủ trương, chính sách, bảo đảm quyền lợi cho các hộ bị giải tỏa. Tập trung triển khai bồi thường, GPMB và xây dựng các dự án dân cư, khu TĐC, nghĩa trang đã phê duyệt. Phối hợp kiểm tra, rà soát và kiến nghị UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư đối với các chủ đầu tư kéo dài thời gian thực hiện dự án, kiên quyết kiến nghị tỉnh không đồng ý gia hạn đối với những dự án chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân. 

"Thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bồi thường, GPMB, TĐC. Đồng thời, rà soát, phân loại các trường hợp còn lại chưa đồng ý nhận bồi thường ở các dự án để có phương án tập trung vận động hỗ trợ, xử lý cụ thể đối với từng trường hợp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, GPMB, TĐC, trong đó tập trung các công trình, dự án trọng điểm. Huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm chắc tình hình để chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc không để xảy ra bức xúc, khiếu kiện phức tạp ảnh hưởng đến tiến độ GPMB" - ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-giuoc-no-luc-tao-chuyen-bien-trong-boi-thuong-giai-phong-mat-bang-a86146.html 

29/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Nâng cao kiến thức chuyên môn trong điều trị, chăm sóc người bệnhNâng cao kiến thức chuyên môn trong điều trị, chăm sóc người bệnh
Ngày 26/9, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Long An tổ chức Hội thi kiến thức pháp luật, chuyên môn, quy tắc ứng xử năm 2019 cho 34 thí sinh là nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị.

Thí sinh dự thi phần thực hành chuyên môn, xử lý tình huống

Hội thi gồm 2 phần: Phần kiến thức pháp luật, kiến thức chuyên môn và phần thực hành chuyên môn, xử lý tình huống.

Nội dung phần thi kiến thức pháp luật, kiến thức chuyên môn gồm: Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Lao động; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Viên chức; Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện; quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện và sử dụng thuốc trong các cơ sở có giường bệnh; triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Quy định về quản lý chất thải y tế;…

Phần thi thực hành chuyên môn, xử lý tình huống xoay quanh việc thực hiện giao tiếp ứng xử của bác sĩ, dược sĩ; xử lý tình huống, thực hành quy trình kỹ thuật chuyên môn điều dưỡng, y sĩ đa khoa, kỹ thuật viên; thực hành vệ sinh tay cho tất cả nhân viên y tế.

 

Ban tổ chức trao giấy khen cho các thí sinh đoạt giải

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Long An - Lê Văn Bảy nhận định: "Đây là sân chơi nhằm đánh giá năng lực chuyên môn của nhân viên y tế. Hội thi còn góp phần bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong điều trị, chăm sóc người bệnh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh"./.

Theo Báo Long An online

27/09/2019 4:00 CHĐã ban hành
TP.HCM ủng hộ 500 triệu đồng quà tết cho người nghèo Long AnTP.HCM ủng hộ 500 triệu đồng quà tết cho người nghèo Long An
​Sáng 18/01, tại huyện Thạnh Hóa, đoàn cán bộ TP.HCM do bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu, đến trao 100 phần quà tết cho các hộ chính sách, các gia đình nghèo huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Tặng quà cho hộ nghèo 

Tặng quà cho hộ nghèo

Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà 300.000 đồng.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, TP.HCM đã hỗ trợ cho các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An 500 triệu đồng để chăm lo quà tết cho hộ chính sách, gia đình nghèo.

 

Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP.HCM - Nguyễn Thị Lệ (bìa phải) trao số tiền tượng trưng 500 triệu đồng cho bà Phạm Ngọc Tiệp

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Long An - Phạm Ngọc Tiệp, nhận bảng tượng trưng quà tặng và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP.HCM đối với người nghèo trong tỉnh, giúp họ có thêm điều kiện vui xuân, đón tết./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tp-hcm-ung-ho-500-trieu-dong-qua-tet-cho-nguoi-ngheo-long-an-a89130.html

20/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp Việt sản xuất cầm chừng chờ nguyên liệuDịch COVID-19: Doanh nghiệp Việt sản xuất cầm chừng chờ nguyên liệu
Hầu hết các doanh nghiệp dệt may, da giày, cao su-nhựa chỉ có đủ nguyên liệu để sản xuất cầm cự đến cuối tháng Ba, lâu nhất là đến giữa tháng Tư.

Nhiều doanh nghiệp da giày Việt Nam không dự trữ nhiều nguyên liệu. (Ảnh: TTXVN)

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và lan rộng ở nhiều quốc gia đã khiến không ít ngành sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với nguy cơ "đóng băng" vì thiếu nguyên liệu sản xuất và đơn hàng xuất khẩu.

Trong số này, dệt may, da giày, cao su-nhựa là những ngành chịu tác động lớn nhất.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hội Cao su-Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khi dịch COVID-19 mới bùng phát tại Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp đã lo lắng bởi Trung Quốc là nơi cung cấp tới 80% các loại nguyên liệu, hóa chất phục vụ sản xuất của ngành cao su-nhựa tại Việt Nam.

Thời điểm đó, nhiều doanh nghiệp đã lên phương án tìm kiếm nguồn cung thay thế từ Hàn Quốc và EU, chấp nhận giá nguyên liệu cao hơn và thời gian giao hàng lâu hơn để đảm bảo thực hiện các đơn hàng đặt trước.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 nhanh chóng lan sang Hàn Quốc và khắp EU khiến phương án dự phòng của ngành cao su-nhựa "phá sản."

Các đầu mối nguyên liệu tại Hàn Quốc và EU hiện không phản hồi về khả năng cung ứng nguyên liệu, trong khi nguồn cung từ Trung Quốc chỉ về "nhỏ giọt" với đơn hàng từ tháng Hai còn đơn hàng đặt mới trong tháng Ba chưa xác định được thời gian giao nhận.

"Với nguồn nguyên liệu hiện có các doanh nghiệp cao su-nhựa chỉ có thể sản xuất cầm cự đến cuối tháng Ba, lâu nhất là đến giữa tháng Tư. Nếu như dịch bệnh không được khống chế sớm, nguồn cung nguyên liệu từ Trung Quốc không được khai thông thì nhiều khả năng ngành cao su-nhựa phải dừng sản xuất bởi chưa tìm ra nguồn cung nguyên liệu thay thế," ông Nguyễn Quốc Anh thông tin thêm.

Về xuất khẩu, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nhựa-cao su không có nhiều biến động lớn, các đơn hàng đặt trước vẫn giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, có một số mặt hàng linh kiện tham gia chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp lắp ráp gặp khó khăn khi một số nhà máy đang phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với trường hợp này, doanh nghiệp chỉ có thể duy trì sản xuất cầm chừng cho đến khi đối tác hoạt động trở lại vì việc tìm khách hàng mới trong điều kiện hiện nay hầu như không khả thi.

Với ngành da giày, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch Hội Da giày Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn kép cả về nguyên liệu sản xuất lẫn đầu ra sản phẩm.

Các doanh nghiệp ngành da giày Việt Nam chủ yếu nhập nguyên liệu từ Trung Quốc để gia công nhưng từ đầu tháng 2/2020 đến nay do dịch COVID-19 bùng phát khiến các nhà cung ứng nguyên liệu tại Trung Quốc ngừng sản xuất, hoạt động giao thương, vận tải với bên ngoài cũng gặp khó khăn nên không có nguyên liệu xuất khẩu.

Tùy vào doanh nghiệp và sản phẩm cụ thể, nguồn cung từ Trung Quốc có thể chiếm từ 30-70% nguyên liệu sản xuất giày dép. Tuy nhiên do không lường trước tình huống dịch bệnh nên doanh nghiệp Việt Nam không dự trữ nhiều nguyên liệu.

Theo ông Nguyễn Văn Khánh, ngoài Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu thuộc da từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Bangladesh…

Tuy nhiên, năng lực cung ứng của các thị trường này không lớn và hiện cũng đang chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Trong khi đó, thuộc da được sản xuất trong nước còn quá ít và có giá thành khá cao, không thể đáp ứng nhu cầu sản xuất đơn hàng lớn.

Trong khi nguồn nguyên liệu phụ thuộc vào Trung Quốc thì thị trường xuất khẩu lớn của sản phẩm giày da là EU và Mỹ với khoảng 60% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Chính vì vậy, khi dịch COVID-19 lan đến EU và diễn biến phức tạp khiến nhiều quốc gia trong khu vực phải phong tỏa mọi họat động kéo theo việc xuất khẩu vào EU bị trì trệ.

Ngoài các đơn hàng đặt trước sẽ giao trong tháng Ba, hầu hết doanh nghiệp không nhận được đơn đặt hàng mới nào từ các thị trường nhập khẩu lớn.

"Tới thời điểm này, một số doanh nghiệp đã chuyển sang phương án sản xuất một ngày, nghỉ một ngày vừa chờ nguyên liệu vừa giữ chân công nhân với hy vọng có thể hoàn tất các đơn hàng đặt trước vào cuối tháng Ba. Nếu qua tháng Tư, tình hình cung ứng nguyên liệu từ Trung Quốc không có chuyển biến tích cực và không có đơn hàng mới thì nhiều doanh nghiệp buộc phải 'đóng băng' hoạt động," ông Nguyễn Văn Khánh chia sẻ.

Liên quan đến nguyên phụ liệu dệt may, các doanh nghiệp cho biết, phía Trung Quốc đã thông báo giao hàng trở lại nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công suất sản xuất tại Trung Quốc giảm mạnh, một số nguyên phụ liệu bị thiếu hụt nên việc trả hàng cho Việt Nam đang rất chậm.

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin nguồn nguyên liệu hiện có tại các doanh nghiệp chỉ đảm bảo duy trì sản xuất đến cuối tháng Ba.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sản xuất khoảng 60-70% công suất để chờ nguồn nguyên liệu mới.

Theo phân tích của ông Phạm Xuân Hồng, dịch COVID-19 lan rộng không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất mà còn tác động tiêu cực lên hoạt động thương mại, làm giảm sức tiêu thụ của nhiều thị trường quan trọng như Hàn Quốc, Nhật Bản, EU…

Thời điểm cuối năm 2019, các doanh nghiệp dệt may nhận được khá nhiều đơn hàng đặt trước cho kỳ hạn 3-6 tháng, tuy nhiên từ khi dịch bệnh bùng phát, số đơn hàng mới đã có dấu hiệu giảm xuống, chưa có thêm đơn hàng cho các kỳ hạn giao chậm.

Nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo ngại nếu dịch COVID-19 không được kiểm soát sớm có thể tạo nên làn sóng suy thoái kinh tế trên quy mô lớn, người tiêu dùng thế giới sẽ phải cắt giảm tối đa chi tiêu cho quần áo, thời trang để ưu tiên cho sản phẩm thiết yếu như: lương thực, thực phẩm.

Khi đó, các doanh nghiệp dệt may sẽ rất khó để có thể phục hồi lại hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng cũng như duy trì việc làm cho người lao động./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-viet-nam-san-xuat-cam-chung-cho-nguyen-lieu/628856.vnp

18/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồngThầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Ngày 13/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An phối hợp Sở Y tế tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018” tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa.

Thầy-thuốc-trẻ-làm-theo-lời-Bác,-tình-nguyện-vì-sức-khoẻ-cộng-đồng.jpg

Các y, bác sĩ khám bệnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Ngày hội diễn ra với các hoạt động ý nghĩa: Khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo; trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học An Ninh Tây và Trường THCS An Ninh, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng; trao Ngôi nhà khăn quàng đỏ - công trình măng non cấp tỉnh năm học 2017-2018 cho em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, học sinh Trường THCS An Ninh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện ngày hội trên 155 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018). Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết giữa thầy thuốc trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn trong các hoạt động an sinh xã hội./.

Theo Báo Long An Online

14/05/2018 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự người phao tin đồn nhảmThủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự người phao tin đồn nhảm
​Việt Nam lên án hành động kỳ thị người bệnh và đã chỉ đạo Bộ Công an xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự những người phao tin đồn nhảm trên mạng xã hội về dịch bệnh COVID-19.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TS. Kidong Park  ngày 14/3. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong cuộc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park vào sáng 14/3.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ cũng như đánh giá cao các nỗ lực và đóng góp của WHO đối với Việt Nam và cá nhân Trưởng đại diện Kidong Park trong việc tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong thời gian qua. Thủ tướng bày tỏ mong muốn được nghe ý kiến tư vấn của WHO về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam để làm tốt hơn việc bảo vệ sức khỏe người dân.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đã triển khai chủ động, quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch từ rất sớm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kể cả lực lượng quân đội, công an.

"Chúng tôi đã áp dụng một số biện pháp rất mạnh vì sức khỏe của nhân dân", Thủ tướng nói và nhấn mạnh "giai đoạn này, chúng tôi sẽ làm mạnh hơn nữa".

Ghi nhận các nỗ lực của Việt Nam, Trưởng đại diện WHO đánh giá cao cách ứng phó của Việt Nam ở 3 điểm, đó là sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự đầu tư đều đặn cho phòng chống dịch; sự tham gia, tuân thủ nghiêm ngặt của toàn thể nhân dân.

Chính nhờ sự lãnh đạo xuyên suốt nên Việt Nam đã vào cuộc nhịp nhàng, đồng bộ của cả hệ thống cùng với sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội. Trong thời kỳ chưa có dịch, Chính phủ Việt Nam đã đầu tư đáng kể nên khi dịch bùng phát, Việt Nam đã chủ động phòng chống.

"Chúng tôi ấn tượng trước sự hợp tác của toàn dân trước sự chỉ đạo của Chính phủ mà có được điều đó là do niềm tin của người dân đối với Chính phủ", TS. Kidong Park bày tỏ và nêu ví dụ điển hình là việc Việt Nam tiến hành tổ chức cách ly, khoanh vùng, dập dịch ở Vĩnh Phúc và do toàn dân hợp tác với chính quyền nên không hề có sự xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt trong vùng cách ly.

Trưởng đại diện WHO cũng bày tỏ ấn tượng về 2 chiến lược mà Việt Nam áp dụng là 4 tại chỗ và nguyên tắc cách ly. Theo đó, thay vì vận chuyển bệnh nhân từ tuyến dưới lên tuyến trên thì điều trị ngay tại cơ sở, hạn chế tối đa vận chuyển, tránh lây chéo và có đội phản ứng tại chỗ. Hay trong xét nghiệm, thì từ 4 cơ sở ban đầu, nay Việt Nam mở rộng với 30 cơ sở xét nghiệm, từ đó, giảm gánh nặng cho tuyến trên và năng lực cho tuyến dưới được nâng cao.

TS. Kidong Park cho biết cách đây mấy ngày, tại cuộc họp báo thường kỳ, Tổng Giám đốc WHO đã mô tả COVID-19 như một đại dịch toàn cầu, bởi chỉ trong 2 tuần gần đây, số ca mắc tăng 13 lần. Tới hôm nay (14/3), đã có 115 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.

Việc Tổng Giám đốc WHO mô tả dịch COVID-19 như đại dịch có mục đích gióng hồi chuông cảnh báo vì bên cạnh nhiều quốc gia tích cực như Việt Nam thì vẫn còn có quốc gia chưa chuẩn bị tương xứng với mức độ lây lan bệnh dịch. Đánh giá của WHO về tính nghiêm trọng của dịch COVID-19 là không thay đổi.

WHO muốn khuyến khích Chính phủ Việt Nam tiếp tục quyết liệt chống dịch như hiện nay, thậm chí áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn.

WHO khuyến nghị những nhóm đối tượng cần bảo vệ là: Nhân viên y tế - những người tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp người bệnh; người già, người có bệnh nền; nhóm những người lãnh đạo bởi để phòng chống dịch thì cần có người chỉ huy.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về hỗ trợ, WHO tập trung vào 3 lĩnh vực: Sự điều phối của các tổ chức LHQ, tổ chức quốc tế; hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch như tăng cường năng lực y tế cho các nhóm phòng chống dịch, phương tiện bảo hộ cá nhân, các kit xét nghiệm...; theo dõi tình hình, đánh giá nguy cơ cấp độ toàn cầu, khu vực và quốc gia. Dựa trên các thông tin đó, WHO sẽ tham vấn kịp thời cho Chính phủ Việt Nam để "thời điểm nào cần áp dụng phương pháp nào", Tiến sĩ Kidong Park nói.

Ông Kidong Park cũng đề cập đến công tác truyền thông phải làm giảm được sự kỳ thị đối với những người mắc COVID-19. Quan sát chặt chẽ các thông tin, ông Kidong Park thấy có sự thay đổi nhận thức, nhưng vẫn có sự lan truyền thông tin cá nhân, thông tin nhạy cảm của người bệnh trên mạng xã hội, điều này làm cho họ và người thân e ngại, do đó, sẽ khiến người khác cảm thấy khi có bệnh thì sẽ không khai báo y tế.

Niềm tin là chìa khóa thành công

Ghi nhận ý kiến của Trưởng đại diện WHO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng muốn thành công phải huy động sức mạnh toàn hệ thống, toàn dân. Thời gian qua và hiện nay, Việt Nam coi phòng, chống dịch  bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ, các cấp, các ngành, địa phương và toàn dân. Chính phủ cũng đưa ra một chương trình hỗ trợ trực tiếp, kể cả bảo đảm cung ứng các nhu yếu phẩm dồi dào cho người dân. Cũng trong thời gian qua, nhiều người dân sẵn lòng tham gia đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ Chính phủ, Bộ Y tế để chống dịch.

Đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trong ngành y tế Việt Nam đã khơi dậy sự say mê nghiên cứu, sáng tạo, nhờ đó đã thúc đẩy nghiên cứu thành công bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2, xác lập trình tự gene virus…

Thủ tướng hoàn toàn nhất trí ý kiến của WHO cần coi trọng lực lượng y tế ở tuyến đầu chống dịch. Lực lượng y tế Việt Nam luôn nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở nông thôn cũng như thành thị. Đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, sinh viên ngành y luôn sẵn sàng thực hiện các kịch bản đã đề ra. Mỗi người dân, mỗi khu dân cư được xem là "pháo đài" phòng chống dịch.

Nhất trí rằng cần phải hạn chế sự kỳ thị với người bệnh, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam lên án hành động này; đã chỉ đạo Bộ Công an xử lý nghiêm những người phao tin đồn nhảm trên mạng xã hội, kể cả xử lý hình sự.

Thủ tướng cho rằng trong phòng chống dịch thì niềm tin là hết sức quan trọng, không bao giờ bi quan trong bất cứ tình huống. Việt Nam đã từng chữa khỏi 16 trường hợp, kể cả người cao tuổi có bệnh nền phức tạp. Do đó, Việt Nam có ý chí, quyết tâm cao để chiến thắng đại dịch. Việt Nam chủ trương công khai, minh bạch ngay từ đầu, không có gì giấu diếm nhân dân, giấu diếm thế giới, Thủ tướng nêu rõ. Việt Nam luôn nỗ lực bảo đảm chống dịch hiệu quả đi đôi với bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, xã hội ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn WHO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch như cung cấp thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất, hỗ trợ các phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị tốt nhất…

Tại cuộc tiếp, trao đổi về biện pháp của Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho biết bài học, kinh nghiệm của Việt Nam là sự chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, nhất là cách ly nhiều vòng để bảo đảm lây lan ở mức thấp nhất, điều trị theo hình thức phân tuyến, nhẹ thì ở tuyến dưới, nặng thì ở tuyến Trung ương, không tập trung nhiều vào một chỗ.

Hiện nay, Việt Nam tập trung vào phát hiện sớm ca bệnh bằng xét nghiệm, theo đó, sẽ tiến hành xét nghiệm ngay tại sân bay hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Sự lãnh đạo quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ, sự tham gia của toàn dân là chìa khóa thành công của Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhìn nhận.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cảm ơn ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Kidong Park cam kết hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam, huy động Việt Nam trong phòng chống dịch. 

Ông Kidong Park cho biết liên quan đến vaccine phòng Covid-19, WHO đã hợp tác với các đối tác, đến nay có 20 ứng cử viên vaccine trong quá trình nghiên cứu thử nghiệm. Sau khi nghiên cứu chế tạo vaccine thành công thì sản xuất vaccine lại là một vấn đề. Trưởng đại diện WHO bày tỏ ông biết năng lực sản xuất vaccine của Việt Nam rất mạnh, nếu cần thiết, có thể huy động năng lực sản xuất của Việt Nam.

Trưởng đại diện WHO nhấn mạnh hiện nay, các tổ chức quốc tế, các nước đều đánh giá cao sự vào cuộc rất sớm của Việt Nam và Việt Nam là một điển hình an toàn.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Xu-ly-nghiem-ke-ca-xu-ly-hinh-su-nguoi-phao-tin-don-nham/389919.vgp

16/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tậtNghị lực phi thường của cô gái khuyết tật
Chị Huỳnh Thị Kim Hoàng (xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được giới trẻ trong tỉnh biết đến từ khi giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An lần thứ I năm 2018. Năm 2019, chị tiếp tục được khẳng định tài năng, đam mê sáng tạo của mình qua các cuộc thi khởi nghiệp cấp khu vực và toàn quốc.
Chị Huỳnh Thị Kim Hoàng đoạt giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức

Chị Huỳnh Thị Kim Hoàng đoạt giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức

Từ vận động viên năng động...

Khi còn nhỏ, sau cơn sốt bại liệt, cánh tay trái của chị Kim Hoàng bị teo, không còn cử động bình thường như bạn bè đồng trang lứa. Tuy bị thiệt thòi về ngoại hình nhưng vẫn không làm vơi đi nghị lực, đam mê trở thành vận động viên của cô gái khuyết tật. 27 tuổi, chị may mắn được gia nhập vào Đội tuyển Thể thao người khuyết tật TP.HCM với bộ môn bơi lội. Chị có mặt thi đấu khắp các đại hội thể thao dành cho người khuyết tật trong nước và Đông Nam Á (Para Games).

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, chị không ở trọ mà ngày nào cũng di chuyển bằng xe gắn máy đến nơi làm việc và luyện tập. "Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, tôi làm việc cho một công ty tại TP.HCM và tham gia Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật TP.HCM. Hàng ngày, sau 8 giờ làm việc tại công ty, tôi tranh thủ chạy sang luyện tập 2 giờ bộ môn bơi lội, rồi về nhà. Chính lòng yêu thể thao cháy bỏng giúp tôi vượt qua khó khăn, luôn lạc quan, gắn bó với những đam mê mà mình đã chọn" - chị Kim Hoàng bộc bạch.

Không chỉ có kinh nghiệm thi đấu với sức khỏe dẻo dai mà chị còn luôn nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Trong bảng vàng bộ sưu tập thành quả thi đấu của mình, chị có 3 tấm huy chương bạc Para Games các năm 2014, 2015, 2016 và 13 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng các kỳ đại hội thể thao trong nước.

...Đến nhà chế tạo dược phẩm thiên nhiên

Lúc còn là vận động viên bơi lội (bây giờ phụ trách bộ môn điền kinh), chị Kim Hoàng phải thường xuyên tiếp xúc với nước có chứa các loại hóa chất xử lý hồ bơi nên tóc bị xơ xác đi nhiều, da đầu thường xuyên bị gàu. Chị Kim Hoàng chia sẻ: "Tôi sử dụng một số loại dầu gội bán ngoài thị trường điều trị thì gây gãy, rụng tóc khá nhiều. Nhiều người hàng xóm chỉ cho tôi lấy cỏ mần trầu, bồ kết, chanh, sả, gừng, bồ hòn,… trộn với nhau nấu rồi gội. Sau gần 1 tuần sử dụng, tóc trở nên suôn mềm, óng mượt, giảm hẳn trình trạng gàu, gãy, rụng tóc. Từ đó, tôi có ý tưởng mở cơ sở sản xuất dầu gội từ cây cỏ thiên nhiên có sẵn trong vườn nhà".

Ban ngày tập luyện chăm chỉ, tối về chị cặm cụi nghiên cứu dược liệu, tính toán chi phí để chinh phục giấc mơ khởi nghiệp của mình. Nhờ đó, đến nay, sản phẩm dầu gội làm từ cỏ cây theo phương pháp truyền thống của chị được bạn trẻ ở Long An, TP.HCM sử dụng rộng rãi, đồng thời tạo thêm việc làm cho nhiều bạn trẻ khuyết tật khác trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm Hafabo - Trẻ hóa từ thiên nhiên của chị Huỳnh Thị Kim Hoàng ngày càng được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh ưa chuộng 

Sản phẩm Hafabo - Trẻ hóa từ thiên nhiên của chị Huỳnh Thị Kim Hoàng ngày càng được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh ưa chuộng

Trung bình mỗi mẻ, chị Kim Hoàng sản xuất khoảng 70 lít dầu gội thành phẩm không bọt Yopoo. Hiện nay, sản phẩm này được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 (quận 1, TP.HCM) kiểm tra đạt các tiêu chuẩn quy định. "Ngoài sản xuất dầu gội đầu Yopoo, tôi còn nghiên cứu cho ra đời thêm 2 dòng sản phẩm: Yogac và Yocle, đó là son dưỡng môi, mặt nạ da mặt từ nông sản quê nhà như trái gấc, cám gạo để mọi người được làm đẹp, lại giúp nhiều người khuyết tật quê tôi có được việc làm hơn" - chị Kim Hoàng thổ lộ.

Về nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An lần thứ I, năm 2018, sản phẩm Hafabo - Trẻ hóa từ thiên nhiên của chị Huỳnh Thị Kim Hoàng tiếp tục giành suất đào tạo ngành thương mại quốc tế tại các nước trong khu vực châu Á ở cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019 do Trung ương Đoàn phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức. Đồng thời, chị vừa tranh tài cùng 900 thí sinh đến từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đoạt giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nghi-luc-phi-thuong-cua-co-gai-khuyet-tat-a88110.html

04/01/2020 4:00 CHĐã ban hành
Công nhân xin nghỉ việc hưởng trợ cấp gia tăngNewCông nhân xin nghỉ việc hưởng trợ cấp gia tăng
Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Bến Lức, tỉnh Long An, 6 tháng đầu năm 2020, số hồ sơ (HS) nộp vào Phòng Bảo hiểm thất nghiệp của trung tâm tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân của tình trạng này được giải thích do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và một phần do tâm lý bất ổn, lây lan của công nhân (CN).
\


Người lao động đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Lức xin hưởng trợ cấp thất nghiệp

Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Bến Lức - Trần Quốc Bảo cho biết: "Từ đầu năm 2020 đến nay, CN nộp HS xin hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) tăng. Trung tâm và 4 chi nhánh đang tăng cường nhân sự chuẩn bị cho việc tư vấn, giải quyết HS".

Nhiều CN cho biết, hiện tại, Công ty (Cty) Giầy ChingLuh, Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, cho CN nghỉ 2 ngày thứ sáu và thứ bảy; đồng thời, khuyến khích CN nghỉ phép. Ngoài ra, nhiều Cty lớn tại các khu công nghiệp thuộc huyện Cần Giuộc, Đức Hòa cũng cho CN tạm nghỉ vì thu hẹp sản xuất, thiếu đơn hàng.

Theo số liệu từ Trung tâm DVVL Bến Lức, trong số hơn 3.000 CN của Cty PouYuen (quận Bình Tân, TP.HCM) được nghỉ việc hưởng trợ cấp thì có đến 1.600 CN có hộ khẩu tại tỉnh Long An. Điều này, tạo ra sức ép khá lớn về an sinh xã hội cho tỉnh trong thời gian tới. Do tâm lý lây lan, một số CN làm việc tại các Cty trên địa bàn tỉnh chủ động xin nghỉ việc để giải quyết chế độ, xin công việc mới.

Chị N.T.H.T, quê tỉnh Phú Yên, đang làm kế toán cho Cty TNHH Hue Long, chia sẻ: "Hiện tôi xin nghỉ việc tại Cty để lo cho con nhỏ". Chị T.T.T, quê tỉnh Ninh Thuận, đã trên 40 tuổi, làm việc cho Cty GAS Thành Tài, Khu công nghiệp Long Định, đang xin hưởng TCTN cho biết: "Tôi xin nghỉ vì cảm thấy lớn tuổi không phù hợp với công việc đang làm, hiện nhờ Trung tâm DVVL Bến Lức tìm công việc mới cho phù hợp".

Ông Trần Quốc Bảo cho biết thêm: "Trung tâm đang phối hợp TP.HCM và tỉnh Tiền Giang tổ chức sàn giao dịch việc làm để tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho CN và người lao động bị mất việc; đồng thời, tăng cường nhân sự cho 4 chi nhánh của trung tâm để giải quyết HS cho người lao động".

Theo dự đoán nguyên nhân của tình trạng CN, người làm việc cho Cty, doanh nghiệp xin nghỉ việc là tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới ảnh hưởng đến việc thu hẹp sản xuất. Hiện mức lương trung bình cơ bản tại phần lớn Cty giảm từ 12 triệu đồng xuống còn 6 triệu đồng/người/tháng và không có tăng ca. 

Trưởng phòng Bảo hiểm thất nghiệp (Trung tâm DVVL Bến Lức) - Đỗ Thị Kim Trung thông tin: "Các trường hợp xin nghỉ việc hưởng TCTN  đa số là nữ, trên 40 tuổi. Dự đoán thời gian tới, số người đến trung tâm xin nghỉ việc hưởng TCTN sẽ gia tăng. Các doanh nghiệp đăng tuyển CN cũng không nhiều". 

Theo thống kê của Trung tâm DVVL Bến Lức, nếu năm 2019 có 20.000 HS xin hưởng TCTN thì chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2020, số lượng đã trên 17.000 HS. Lượng HS tập trung nhiều vào tháng 4 và tháng 5/2020./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cong-nhan-xin-nghi-viec-huong-tro-cap-gia-tang-a98297.html


08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Long An khóa IX: Kỳ họp không giấy đầu tiênKỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Long An khóa IX: Kỳ họp không giấy đầu tiên
Sáng nay, ngày 17/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 15 (kỳ họp lệ giữa năm 2019). Điểm đặc biệt của kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần này là các đại biểu không sử dụng các văn bản dạng giấy tờ, tài liệu như truyền thống.

Đây là kỳ họp đầu tiên Hội đồng nhân dân tỉnh không sử dụng văn bản giấy mà sử dụng phần mềm trên hệ thống máy tính bảng. Cụ thể, mỗi đại biểu tham dự kỳ họp được cấp một máy tính bảng, tài khoản riêng và dùng tài khoản này để truy cập xem tài liệu điện tử.

 

​Các đại biểu sử dụng máy tính bảng để xem tài liệu tại kỳ họp

Trước khi kỳ họp không giấy được diễn ra, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã được tập huấn, làm quen với thiết bị. Các tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, thông tin tổng hợp, thông báo, các tính năng trợ giúp thông minh và phần mềm biểu quyết đều được tích hợp sẵn trên máy tính bảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chia sẻ: đây là kỳ họp đầu tiên Hội đồng nhân dân tỉnh ứng dụng kỳ họp không giấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giúp các đại biểu dễ dàng trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu, giảm chi phí in ấn cho công tác chuẩn bị kỳ họp. Qua lần đầu tiên áp dụng, chắc chắn sẽ còn một số khó khăn, đồng chí tin rằng các đại biểu sẽ vượt qua để khai thác tài liệu theo hình thức mới, theo đúng tinh thần cải cách hành chính, hướng đến hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng Chính quyền điện tử và phát triển đô thị văn minh./.

TV

17/07/2019 9:05 SAĐã ban hành
8 ca khúc mới về thiếu nhi được khen thưởng8 ca khúc mới về thiếu nhi được khen thưởng
Chiều 18/11, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, Nhà Thiếu nhi Long An tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2018.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Long An - Lê Thị Cẩm Tú trao thưởng cho 2 tác giả đoạt giải nhì

Sau hơn 1 năm phát động, Cuộc thi Sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2018 thu hút sự tham gia dự thi của 19 tác giả là cá nhân, tổ chức, giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh với 46 tác phẩm.

Nội dung các ca khúc phản ánh đời sống, khát vọng, mơ ước của thiếu nhi đối với quê hương, trường lớp, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè,… nhất là đối với Bác Hồ kính yêu, sự quan tâm của Đảng, tổ chức Đoàn, Đội đối với thiếu niên, nhi đồng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 8 ca khúc của 7 tác giả sáng tác về thiếu nhi xuất sắc nhất, gồm: 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích. 2 giải nhì thuộc về 2 tác giả: Diệp Vàm Cỏ (phường 2, TP.Tân An) với tác phẩm Đằng sau viên phấn trắng; Nguyễn Quốc Phong (Chi hội Âm nhạc Long An) với tác phẩm Quý hơn bạc vàng.

 

Các tác giải đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng thành viên Ban Tổ chức và đại diện lãnh đạo một số các ban, ngành tỉnh

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - Lê Thị Cẩm Tú, hội thi nhằm bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc; lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, đây cũng là dịp các cấp, các ngành, giới văn nghệ sĩ học hỏi, trau đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tiếp tục quan tâm, sáng tác nhiều ca khúc mới dành cho lứa tuổi thiếu nhi./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/8-ca-khuc-moi-ve-thieu-nhi-duoc-khen-thuong-a85624.html

19/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai thực hiện nghiêmChỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai thực hiện nghiêm


Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND của UBND tỉnh Long An về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị và hầu hết người dân tại vùng biên giới của tỉnh nghiêm túc thực hiện theo quy định.

Các điểm kinh doanh có điều kiện tạm thời đóng cửa

Từ ngày 01/4, thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn các huyện biên giới của tỉnh nghiêm túc thực hiện. Ghi nhận của phóng viên, tại nhiều khu vực trên địa bàn các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, các hoạt động thường ngày của người dân giảm thiểu đáng kể, hầu hết mọi người đều ở nhà để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh lây lan trong thời gian này.

Bà Đặng Thị Gẩm, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng cho biết, được thông tin trên đài về hạn chế việc ra đường, những ngày này, tôi chủ yếu ở nhà giữ cháu nội, những lúc đi chợ phải tuân thủ việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Người dân chấp hành khá tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại khu vực trung tâm các huyện, các trục đường, ngày thường giao thông đi lại tấp nập nhưng sau ngày 01/4, số lượng phương tiện giao thông qua lại giảm đáng kể. Nhiều cửa hàng, dịch vụ không nằm trong danh mục thiết yếu đều đóng cửa, tạm dừng các hoạt động kinh doanh.

Bà Thiều Thị Kim Chiều, chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tại xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng cho biết, khi có thông báo dừng kinh doanh, cửa hàng chấp hành ngay. Đây là việc nên làm trong lúc tình hình dịch bệnh phức tạp.

Các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện việc sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc luân phiên, bố trí người trực cơ quan, còn lại tất cả cán bộ, công chức sử dụng hệ thống điện tử và điều hành làm việc tại nhà.

Các huyện phân công nhiệm vụ cho các đơn vị như Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh tăng cường lực lượng sẵn sàng ứng phó với trường hợp khẩn cấp về dịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ động phòng ngừa dịch bệnh

Theo Chủ tịch UBND xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng - Bùi Văn Hiệu, thực hiện chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, địa phương tạm dừng việc tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020 - 2025 và từ khi có Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, địa phương bố trí cán bộ, công chức, viên chức thay phiên bảo đảm trực giải quyết các công việc hành chính, một số bộ phận khác làm việc tại nhà nhưng bảo đảm công việc được giao. Ngoài ra, còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện việc cách ly xã hội, hầu hết người dân chấp hành tốt.

Giám đốc điện lực Tân Hưng - Lý Quốc Tâm cho biết, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị chỉ bố trí khoảng 50% nhân viên trực để tiếp nhận hồ sơ của khách hàng khi đến liên hệ trực tiếp, đồng thời thông tin cho khách hàng biết sau ngày 15/4 mới giải quyết các yêu cầu cấp điện mới và các dịch vụ liên quan đến hợp đồng. Ngoài ra, người trực còn tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua mạng di động và kết nối với điện lực cấp trên qua hệ thống công nghệ thông tin.

Thành lập các chốt trên tuyến biên giới nhằm ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, buôn lậu

Các địa phương cũng thực hiện tốt việc cách ly tập trung, tại nhà đối với những trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Các lực lượng Công An, Quân sự, Biên phòng thành lập các chốt trên tuyến biên giới, túc trực 24/24 nhằm ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại,…

Vần còn tình trạng thiếu ý thức trong phòng chống dịch, không đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh chụp vào trưa 06/4

 

Bến đò ngang còn hoạt động đưa đón khách sang sông. Trong ảnh: Bến đò bắc qua kênh 28 từ xã Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng) qua xã Hưng Hà (huyện Tân Hưng), ngày 06/4

Theo ghi nhận, hầu hết người dân chấp hành khá tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện 1665 của UBND tỉnh trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, còn một số người dân chưa chấp hành tốt chỉ đạo này. Cụ thể, còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, ở nơi công cộng, còn tụ tập động người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, một số bến đò ngang vẫn còn hoạt động./.

Theo Báo Long An Online07/04/2020 5:00 CHĐã ban hành
Long An - Điểm đến lý tưởng của nhà đầu tưLong An - Điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư
Long An ngày càng thay đổi rõ nét, trở thành một trong những địa phương thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong tương lai gần, Long An sẽ phát huy được thế mạnh, tiềm năng, hội đủ các điều kiện để trở thành tỉnh đầu tàu kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hình ảnh đẹp trong mắt nhà đầu tư

Long An hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi nhiều yếu tố. Đó là lợi thế về vị trí địa lý, nằm sát TP.HCM, là cửa ngõ nối liền vùng Đông Nam bộ với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Bên cạnh đó, môi trường đầu tư vào Long An liên tục được cải thiện, ngày càng thuận lợi cho nhà đầu tư. 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần nhấn mạnh: "Để hình ảnh Long An "hấp dẫn" hơn với nhà đầu tư, chính quyền tỉnh quyết liệt thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và cung cấp dịch vụ công, xây dựng chính quyền điện tử của các cơ quan nhà nước. Từ khi Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động, người dân và doanh nghiệp (DN) thuận lợi hơn khi thực hiện các TTHC. Song song đó, UBND tỉnh giao người đứng đầu các cơ quan phải chịu trách nhiệm nâng cao chất lượng hoạt động, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng thực thi công vụ, phục vụ nhân dân, xây dựng môi trường công sở văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp". 

Hiện nay, ngoài Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động, 15/15 trung tâm Hành chính công huyện, thị xã, thành phố và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở cấp xã làm đầu mối tiếp nhận, trả kết quả TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đặc biệt, tỉnh có nhiều cố gắng trong việc đơn giản hóa, rà soát cắt giảm thời gian thực hiện và đề xuất sửa đổi, bổ sung TTHC. Cụ thể, trong 3 năm qua (từ năm 2016 đến 2018), tỉnh rà soát, kiến nghị Trung ương đơn giản hóa 32 TTHC. Đồng thời, chủ động quyết định công bố rút ngắn thời gian giải quyết 158 TTHC với tổng thời gian cắt giảm so với quy định là hơn 1.000 ngày. 

 Tỉnh-đang-tập-trung-đầu-tư-kết-cấu-hạ-tầng-giao-thông-kết-nối-đồng-bộ-phục-vụ-phát-triển-công-nghiệp322019.jpg

Tỉnh đang tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ phục vụ phát triển công nghiệp, nhất là tuyến Đường tỉnh 830 đến Cảng Quốc tế Long An (Trong ảnh: Cảng Quốc tế Long An)

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Long An - Nguyễn Văn Khánh chia sẻ, để góp phần làm nên hình ảnh đẹp trong mắt nhà đầu tư, cán bộ, công chức Cục Hải quan thực hiện đúng phương châm phục vụ khách hàng, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, thực hiện cải cách TTHC ở tất cả các khâu nghiệp vụ. Từ đó, hoạt động thu ngân sách tại đơn vị có nhiều thuận lợi, phát sinh thêm nguồn thu, góp phần tăng kim ngạch, tăng số thu. Đặc biệt hơn, hiện có nhiều DN có trụ sở tại tỉnh đang làm thủ tục ở nơi khác quay về làm thủ tục tại Cục Hải quan Long An. Ngoài ra, Cục Hải quan Long An phối hợp, tạo điều kiện cho 9 cảng thủy nội địa và các cảng biển trong địa bàn triển khai cơ chế một cửa quốc gia, giúp DN rút ngắn thời gian xử lý thông tin thủ tục xuất, nhập khẩu. 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết thêm, để Long An thu hút hơn với nhà đầu tư, tỉnh đang tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông ngày càng hoàn chỉnh, đồng bộ để phục vụ phát triển công nghiệp. Chính sự tập trung thực hiện các công trình giao thông đã giúp Long An thu hút đầu tư tốt hơn, đẩy nhanh phát triển kinh tế. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2018 của tỉnh đạt 10,36% (kế hoạch là 9,4%), cao nhất từ đầu nhiệm kỳ (2015-2020) đến nay. 

Đón làn sóng đầu tư mới

Năm 2018, Long An thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến, qua đó thu hút đầu tư đạt kết quả khá tốt. Tỉnh có gần 1.500 DN thành lập mới với vốn đăng ký trên 22.460 tỉ đồng. Riêng lĩnh vực đầu tư nước ngoài (FDI), tỉnh cấp mới 90 dự án với tổng vốn đăng ký 450 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 11.750 DN đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 272.776 tỉ đồng (tăng 6% về số lượng DN thành lập và 12% số vốn đăng ký so với năm 2017). Ngoài ra, tỉnh có 951 dự án FDI được cấp phép đầu tư với tổng số vốn đăng ký đến 6.009 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư 3.614 triệu USD. 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Văn Tiều phấn khởi: "Đến với Long An, DN được hỗ trợ tối đa về các TTHC. Do đó, tỉnh thu hút đầu tư tốt hơn, suất đầu tư tăng lên. Thu hút đầu tư trong năm 2018 cao hơn cùng kỳ. Đến nay, quy hoạch đất đai kỳ cuối đến năm 2020 ở các địa phương đã được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, nhiều dự án đầu tư mới được tiếp nhận, trong đó có nhiều dự án lớn như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dự án điện năng lượng mặt trời, các khu dân cư đô thị ở các huyện". 

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An đang thực hiện 3 dự án trên địa bàn huyện Đức Huệ và Bến Lức với tổng diện tích 2.368ha. Trong đó, dự án phát triển nông - lâm nghiệp có diện tích 1.168ha, dự án sân golf 200ha và dự án điện năng lượng mặt trời 1.000ha. Bên cạnh đó, công ty còn thi công tuyến đường cặp kênh Bà Kiểng kết nối từ 3 dự án trên đến tuyến N2 (đi qua địa bàn huyện Bến Lức) với chiều dài gần 4km, nền hạ rộng 22m. Giám đốc Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An - Nguyễn Văn Hoàng phấn khởi: "Đối với dự án phát triển nông - lâm nghiệp, đến nay công ty hoàn thành khai mương, lấp bờ bao 100% diện tích và tiến hành trồng gần 700/1.000ha cây keo lai. Diện tích còn lại, công ty sẽ tiến hành trồng cây ăn trái theo quy trình ứng dụng công nghệ cao và triển khai hình thức du lịch sinh thái. Riêng dự án sân golf 36 lỗ đang san lấp mặt bằng và tiến hành thực hiện các bước theo kế hoạch đề ra. Theo đó, đến quí IV-2019 sẽ đưa vào hoạt động chính thức 18 lỗ".

Đối với dự án điện năng lượng mặt trời, công ty đang chủ động phối hợp Sở Công Thương, Bộ Công Thương xin chủ trương, lập thủ tục đầu tư. Dự kiến, công ty sẽ phân kỳ thực hiện theo từng giai đoạn với tổng công suất gần 1.000MW. Ngoài ra, tuyến đường cặp kênh Bà Kiểng đang triển khai dọn dẹp thực bì tại những vị trí đã được đền bù và sẽ đẩy nhanh tiến độ khi việc đền bù hoàn tất. Ông Nguyễn Văn Hoàng cho biết: "Công ty đang phối hợp huyện Bến Lức tiến hành thỏa thuận đền bù để hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn tuyến và cam kết hoàn thành tuyến đường vào quí IV-2019". 

Tập đoàn Vingroup được UBND tỉnh chấp thuận cho đầu tư 2 dự án trên địa bàn huyện Đức Hòa: Khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi, giải trí Vinhomes Đức Hòa - Long An (diện tích khoảng 900ha trên địa bàn xã Tân Mỹ) và Khu đô thị mới Hậu Nghĩa (khoảng 200ha, thuộc xã Tân Mỹ và Đức Lập Thượng). Giám đốc Sở Xây dựng - Nguyễn Văn Hùng thông tin: "Đối với dự án Khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi, giải trí Vinhomes Đức Hòa - Long An, đơn vị đầu tư đã có ý tưởng xây dựng khu đô thị hiện đại, khi hoàn chỉnh lấp đầy sẽ có quy mô 200.000 dân, tương đương đô thị loại II. Khu đô thị mới Hậu Nghĩa là đô thị hiện đại nhưng quy mô nhỏ hơn, lấp đầy khoảng 50.000 dân. Cả 2 dự án có ý tưởng gồm đô thị, thương mại, dịch vụ đan xen". 

Ngoài ra, UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty CP BCG Land, Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Công ty CP Đầu tư kinh doanh tổng hợp Thịnh Phát,... tiến hành các thủ tục và triển khai lập quy hoạch khu đô thị, sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức với diện tích khá lớn. 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần khẳng định: "Tất cả các dự án đầu tư vào Long An, lãnh đạo tỉnh luôn "sát cánh" cùng nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất, bảo đảm rút ngắn tối đa thời gian hoàn thiện thủ tục pháp lý thực hiện dự án. Qua đó, để nhà đầu tư cảm nhận Long An mong muốn thu hút đầu tư và là điểm đến lý tưởng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển KT-XH và trở thành tỉnh đầu tàu kinh tế của khu vực ĐBSCL"./.

 Theo Báo Long An Online

04/02/2019 9:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCMChủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCM
Ngày 18/02, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có cuộc làm việc với UBND huyện Cần Giuộc về các tuyến đường giao thông kết nối Long An với TP.HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCM

Theo Sở Giao thông Vận tải, thực hiện kế hoạch hợp tác kinh tế - xã hội giữa tỉnh Long An và TP.HCM, 2 địa phương đã và đang thực hiện các dự án như đường Tân Tập – Long Hậu, QL50, trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM, cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E, đường Quy Đức, đường Vành đai 3 - Vành đai 4,…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, tỉnh Long An cần tập trung đối với 3 công trình gồm đường Tân Tập – Long Hậu, cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E và đường trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM. Đây là những công trình sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 2 đại phương trong thời gian tới.

Thống nhất với ý kiến đề xuất của đồng chí Phạm Văn Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đề nghị Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục khởi công công trình cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đấu thầu thực hiện công trình theo quy định. UBND huyện Cần Giuộc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đơn giá bồi thường, hỗ trợ trình UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với đường Tân Tập – Long Hậu, Chủ tịch UBND tỉnh giao Quỹ Đầu tư và Phát triển lập phương án sử dụng các nguồn vốn để giải phóng mặt bằng, tạo nguồn đất sạch kêu gọi đầu tư.

Đối với công trình đường trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM, ông Trần Văn Cần cho rằng đây là công trình có vốn đầu tư lớn, cần huy động vốn từ doanh nghiệp. Vì vậy, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định doanh nghiệp để đầu tư thực hiện công trình này./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chu-tich-ubnd-tinh-long-an-tran-van-can-khao-sat-cac-tuyen-duong-ket-noi-long-an-va-tp-hcm-a90625.html

20/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Chủ động phòng, chống dịch do virus CoronaChủ động phòng, chống dịch do virus Corona
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

​* UBND thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức tổ chức phát các tờ bướm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến từng hộ gia đình.

Theo đó, khoảng 6.000 hộ gia đình trên toàn thị trấn Bến Lức được các ngành, đoàn thể, cộng tác viên dân số khu phố đến tận nhà phát các tờ bướm tuyên truyền về dấu hiệu nhận biết, cách phòng tránh dịch bệnh. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình cũng được nhận 1 chai nước Javen, 1 xà phòng rửa tay và hướng dẫn cách sử dụng nước Javen để tẩy rửa nhà cửa, phòng, chống dịch bệnh.

 

Mỗi hộ gia đình được nhận nước Javen, xà phòng rửa tay để phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Kim Phượng

Trong quá trình phát tờ bướm tại các hộ gia đình, các ngành, đoàn thể, cộng tác viên cũng nắm bắt tình hình sức khỏe người dân, đồng thời thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn ra để người dân an tâm. Song song đó, tăng cường khuyến cáo người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe và chủ động đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu bất thường để kịp thời điều trị và cùng các ngành chức năng ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Ngoài thị trấn Bến Lức, hiện, ngành Văn hóa Thông tin cũng đang tổ chức in và phát 55.000 tờ bướm tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh đến người dân. Những ngày qua, các ngành, địa phương trong huyện cũng chủ động việc in và phát tờ bướm tuyên truyền đến người dân.

* Các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện Đức Hòa phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

 

Thanh niên phát tờ bướm và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: Nhã Phương

Theo đó, các đoàn thể như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên các xã - thị trấn phát tờ bướm tuyên truyền về dịch bệnh. Đồng thời, khuyến cáo người dân về cách phòng bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, vận động nhân dân chú ý bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt, hạn chế tụ tập đông người. Bên cạnh đó, huyện còn đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện loa, trạm truyền thanh, xe lưu động,…

Ngoài ra, nhiều cơ sở đoàn, tổ chức, cá nhân, nhà thuốc còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, một số xã, thị trấn còn phát khẩu trang cho người dân tại bộ phận một cửa. Ước tính đến nay, huyện Đức Hòa phát khoảng 4.000 khẩu trang y tế cho người dân nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-dong-phong-chong-dich-do-virus-corona-a89960.html

07/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phía sau sân khấu Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018Phía sau sân khấu Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018
Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 05-19/9 tại sân khấu Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An (TP.Tân An). Phía sau sự tỏa sáng của các nghệ sĩ trên sân khấu là sự cố gắng không ngừng nghỉ của một tập thể.

Không khí khẩn trương ngay sau "cánh gà"

Liên hoan thu hút 25 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập trên toàn quốc, với 32 vở diễn. Để mang đến cho khán giả một vở diễn tròn trịa đòi hỏi những nỗ lực của một tập thể. Trang điểm, tranh thủ tập luyện, động viên tinh thần cho diễn viên,... là công việc phía sau sân khấu.

 

Các nghệ sĩ có mặt từ sớm ở "cánh gà" để tranh thủ hóa trang

 

Sẽ rất tẻ nhạt nếu vở diễn thiếu đi sự hỗ trợ của đội ngũ âm thanh, ánh sáng

 

Với sự đầu tư công phu từ kịch bản đến khâu dàn dựng, các vở diễn thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Ngoài ra, tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An có các tiểu cảnh, một số hình ảnh triển lãm nhằm quảng bá về văn hóa, đất và người Long An.

 

Triển lãm hình ảnh về đất và người Long An

Theo Báo Long An Online

18/09/2018 9:30 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch nước gặp mặt sinh viên tiêu biểu đạt giải Sao Tháng GiêngPhó Chủ tịch nước gặp mặt sinh viên tiêu biểu đạt giải Sao Tháng Giêng
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành tích Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong thi đua, học tập, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, điển hình như trong nghiên cứu khoa học.
 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

"Những ước mơ, khát vọng của thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế."

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong buổi gặp mặt Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2019, chiều 05/01, tại Phủ Chủ tịch.

Bày tỏ niềm vui và chúc mừng 359 sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định các giải thưởng góp phần ghi nhận những thành tích trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên. Qua đó, các bạn sinh viên thể hiện tinh thần tiếp bước truyền thống yêu nước của những tấm gương sinh viên tiêu biểu đã có công đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước như Trần Văn Ơn, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc...

Điểm lại tình hình chung của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định những thành tựu đáng tự hào đó có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các thế hệ trẻ, đặc biệt học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, với chủ đề "Sinh viên sáng tạo" năm 2018-2019, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong thi đua, học tập, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, điển hình trong nghiên cứu khoa học đã gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2020 có nhiều ý nghĩa với Việt Nam với nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, do đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị học sinh, sinh viên cả nước tiếp tục ra sức thi đua và rèn luyện.

"Đạt được danh hiệu đã khó, giữ danh hiệu càng khó hơn, các bạn sinh viên cần tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu, dìu dắt, vận động, giúp đỡ các bạn của mình cùng trở thành "sinh viên 5 tốt," những ngôi "Sao Tháng Giêng" lan tỏa sâu rộng, hiệu quả truyền thống của Hội," Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Với chủ đề "Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam" năm 2019-2020, Phó Chủ tịch nước mong muốn Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thêm nhiều hoạt động tình nguyện, phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực cho các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước.

"Hội Sinh viên Việt Nam cần chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự. Hoạt động tình nguyện không do một người làm nên, không chỉ được tổ chức một lần mà phải có sự chung tay đóng góp của nhiều người, tổ chức nhiều lần, đảm bảo tính bền vững; qua đó mang lại hiệu quả, tạo hiệu ứng trong xã hội, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng," Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước đề nghị trong tình hình mới, mỗi sinh viên phải nỗ lực, phấn đấu trở thành "Sinh viên 5 tốt."

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

"Bên cạnh yếu tố học tốt, rèn luyện tốt, yếu tố thể lực với thế hệ trẻ rất quan trọng. Thể lực tốt không chỉ tốt về thể lực mà còn khoẻ về ý chí, mạnh về tâm hồn. Tình nguyện tốt không có nghĩa chỉ quan tâm đến bản thân, gia đình mà còn biết hướng đến cộng đồng, quan tâm chia sẻ với cộng đồng. Hội nhập tốt có nghĩa không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà phải chú trọng đến ngoại ngữ, chủ động nắm bắt công nghệ mới," Phó Chủ tịch nước nêu rõ.

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng, dành nhiều tình cảm, sự quan tâm cho các thế hệ trẻ, đặc biệt các thế hệ học sinh, sinh viên.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, học sinh, sinh viên trở thành một lực lượng cách mạng quan trọng, đóng góp tích cực trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Anh Bùi Quang Huy khẳng định trong thời gian tới, Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả; tạo môi trường lành mạnh cho các thế hệ trẻ tham gia và trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phồn vinh, phát triển của đất nước./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/pho-chu-tich-nuoc-gap-mat-sinh-vie​n-tieu-bieu-dat-giai-sao-thang-gieng/616809.vnp

06/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Tân AnChỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Tân An
​Đại hội (ĐH) Đảng bộ TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra vào những ngày cuối tháng 7-2020. Đến nay, thành phố đã hoàn thành công tác tổ chức ĐH cấp cơ sở và đang triển khai các hoạt động chuẩn bị ĐH nhiệm kỳ mới. Trong đó, thành phố tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị để chào mừng ĐH.

Vì một đô thị xanh, sạch

TP.Tân An là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa và khoa học - kỹ thuật của tỉnh Long An. Vì vậy, công tác chỉnh trang, tạo mỹ quan đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp được lãnh đạo thành phố quan tâm, nhất là trong thời gian chuẩn bị ĐH Đảng các cấp.

Những ngày này, TP.Tân An như "khoác" lên mình "chiếc áo" mới với các panô chào mừng, cờ hoa rực rỡ trên khắp các tuyến đường.

Lót vỉa hè đường Trương Định

Để chào mừng sự kiện lớn sắp diễn ra, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình được đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố. Tại các công trình cải tạo chỉnh trang vỉa hè một số tuyến đường trên địa bàn, nhiều xe máy, thiết bị cùng hàng chục nhân công được điều động để tăng ca. Đây là một trong những công trình được UBND thành phố thi công chào mừng ĐH Đảng các cấp.

Có mặt tại đường Trương Định, chúng tôi cảm nhận không khí làm việc rất khẩn trương. Ai cũng tất bật, mỗi người một nhiệm vụ riêng nhưng cùng chung tay để hoàn thành khối lượng công việc được giao. Vừa loay hoay lót gạch vỉa hè đường Trương Định, anh Sơn nói: "Tôi làm việc này hơn 10 ngày qua. Mỗi tuyến đường đều bố trí lực lượng riêng. Vất vả cũng có đôi chút vì chúng tôi lo nhất là mưa nhiều thì khó hoàn thành nên ai cũng cố gắng để làm tốt".

Tuyến đường Trương Định được chỉnh trang với kinh phí gần 6,9 tỉ đồng, chiều dài hơn 1,3km, điểm đầu đoạn giao với Quốc lộ 1, điểm cuối đoạn giao với đường Lý Thường Kiệt (tại cổng khu vực Tỉnh ủy Long An). Đoạn đường được chỉnh trang với các hạng mục như cải tạo vỉa hè, hố trồng cây,... Công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 20-7-2020.

Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị - Trần Văn Bình, ngoài đường Trương Định, thành phố cũng cải tạo chỉnh trang vỉa hè đối với đường Nguyễn Trung Trực, đường Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Thị Bảy, đường Hùng Vương, với tổng kinh phí lên đến trên 45,2 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố được tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để đầu tư kè kênh vành đai chào mừng ĐH Đảng các cấp. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của thành phố cũng mở đợt cao điểm tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, không gian công cộng làm nơi kinh doanh, buôn bán; đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp lắp đặt biển hiệu quảng cáo không đúng quy định. Các trường hợp vi phạm sẽ bị tháo dỡ.

Nhiều công trình được đầu tư

Để tạo sự khang trang cho đô thị, TP.Tân An còn cải tạo chỉnh trang công viên cây xanh, trang trí đèn.

Những ngày qua, các đơn vị chăm sóc cây xanh tăng cường chỉnh trang, cắt tỉa lại hệ thống cây xanh, hoa kiểng tại các công viên, dải phân cách ở TP.Tân An. Ngoài cây xanh có sẵn, nhiều loại hoa mới cũng được trồng tại một số điểm công cộng, nơi nhiều người qua lại. Điển hình như tại công viên thành phố, với kinh phí hơn 12 tỉ đồng được công nhân hoàn thành đúng tiến độ. Đó là vệ sinh rạch Bà Văn; cải tạo hệ thống thoát nước; khu bến thuyền; khu sân khấu; cổng, nhà vệ sinh, nhà bảo vệ; 2 bồn cây trước cổng chính; bổ sung hệ thống điện chiếu sáng; tường rào kết hợp trồng thêm cây xanh và thảm cỏ các khu vực;... Song song đó, thành phố cũng cải tạo công viên phường 2 với các hạng mục như lối đi bộ, hệ thống thoát nước mặt, hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh,...

Không những vậy, thành phố còn trang trí đường phố. Với kinh phí khoảng 3 tỉ đồng, các đơn vị lắp đặt đèn các dãy ngang đường như đường Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Trung Trục, đường Trương Định; lắp đặt đèn led trên các tuyến đường Hùng Vương, đường Hùng Vương (nối dài); trang trí cầu Bảo Định (cầu dây cũ), cầu Trương Định;...

Chị Tâm, bán hàng đối diện công viên chia sẻ, những ngày này, đường sá rộn ràng, rực rỡ hơn trước rất nhiều. Các panô chào mừng ĐH Đảng được dựng lên khắp các tuyến đường. Công viên cũng được "thay áo mới" với nhiều loại cây xanh mướt nên nhìn sạch, đẹp hơn.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục triển khai nâng cấp, cải tạo các hạ tầng: Xây dựng các kè chống xâm nhập mặn, kè kênh vành đai, nâng cấp mở rộng tuyến tránh,...

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy - Nguyễn Thị Ngọc Dư thông tin, hiện thành phố chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban liên quan tuyên truyền và trang trí đường phố phục vụ ĐH. Cao điểm cách ĐH Đảng bộ thành phố chừng 10 ngày, Tân An tập trung treo nhiều cờ, băng rôn, khẩu hiệu để chào đón sự kiện chính trị đặc biệt này. Qua đó, đẩy mạnh đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn; tạo không khí sôi nổi, phấn khởi và niềm tin, đồng thuận hướng về ĐH.

Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân cho biết: đến nay, các đảng bộ, chi bộ cơ sở của thành phố hoàn thành việc tổ chức ĐH (đạt 100%). Ông đề nghị, các đảng bộ, chi bộ cơ sở chỉ đạo thực hiện việc chỉnh trang đô thị; chỉ đạo các phường, xã, cơ quan, đơn vị treo băngrôn và vận động người dân treo cờ chào mừng ĐH,… nhằm nâng cao nhận thức, góp phần tạo thành công cho ĐH sắp đến./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chi-nh-trang-do-thi-cha-o-mu-ng-da-i-ho-i-da-ng-bo-tp-tan-an-a97632.html


25/06/2020 4:00 CHĐã ban hành
Mỹ 2-1 Ghana: Kịch tính đúng chất HollywoodMỹ 2-1 Ghana: Kịch tính đúng chất Hollywood

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in;background:white">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">
<font style="font-size:10pt">Dù chỉ cần 30 giây để có bàn thắng mở tỷ số, nhưng </font>
<a href="http://www.tinthethao.com.vn/news/tag/Mỹ " target="_blank">
<span style="color:black;text-decoration:none;text-underline:none">
<font style="font-size:10pt">Mỹ </font>
</span>
</a>
<font style="font-size:10pt">cũng phải nhờ đến bàn thắng muộn của John Brooks mới có thể giành được thắng lợi trước </font>
<a href="http://www.tinthethao.com.vn/news/tag/Ghana" target="_blank">
<span style="color:black;text-decoration:none;text-underline:none">
<font style="font-size:10pt">Ghana</font>
</span>
</a>
<font style="font-size:10pt">.</font>
</span>
<font style="font-size:10pt"> </font>
</p>

Trong trận đấu tại Arena das Dunas vừa qua, khi mà nhiều người vẫn còn chưa thể yên vị để chuẩn bị thưởng thức cuộc so tài giữa hai đội Mỹ và Ghana, thì bàn thắng đầu tiên của trận đấu đã xuất hiện chỉ sau 30 giây từ tiếng còi khai cuộc của trọng tài J. Eriksson.

Người đã ghi bàn trong tình huống này đó chính là Clint Dempsey, với một pha tình huống xông thẳng vào vòng cấm, trước khi tung ra cú dứt điểm đầy quyết đoán và đưa tuyển Mỹ vượt lên dẫn trước. Bên cạnh đó, pha lập công này cũng đã chính thức đưa Dempsey đi vào lịch sử tuyển Mỹ, khi anh là cầu thủ đầu tiên của quốc gia này ghi bàn trong 3 kỳ World Cup khác nhau.

Trở lại với diễn biến của trận đấu, sau khi có được lợi thế dẫn bàn, đoàn quân của HLV Klinsmann thay vì tiếp đà hưng phấn và dồn đội hình lên tấn công, thì họ lại bất ngờ chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu cũng như lùi khá sâu về phần sân nhà để phòng ngự.

Thật sự đây là một quyết định khá mạo hiểm của 'chú Sam', khi điều này đã phần nào khiến thế trận trên sân dần rơi vào tay Ghana, từ đó làm cho khung thành của Tim Howard luôn bị đặt trong tình trạng báo động cao.

Trong một thế trận như thế, thời gian càng trôi qua, thì Mỹ càng lộ rõ những mặt hạn chế của mình trước đối thủ, đó chính là yếu tố thể lực, khi mà những bước chạy thanh thoát của đội bóng đến từ châu Phi đã khiến cho đối thủ của họ gặp không ít khó khăn để có thể bắt kịp.

Tuy nhiên cũng cần phải có lời khen dành cho tuyển Mỹ, vì dù cho thể lực có phần thua thiệt, nhưng trong suốt cả trận đấu, đội hình của họ vẫn luôn giữ được một cực ly rất tốt, chính điều này đã không để cho Ghana có quá nhiều cơ hội để tiếp cận khu vực 16m50 và đành phải thử vận may bằng những pha dứt điểm từ xa.

Nhưng khi mà đồng hồ chuyển sang phút thứ 82, những nỗ lực ép sân của Ghana cũng đã được đền đáp xứng đáng, khi Ayew, sau một tình huống phối hợp rất hay với Gyan, đã có một pha dứt điểm đầy quyết đoán để mang về bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 cho đội nhà.

Mặc dù vậy, đó vẫn chưa phải là bàn thắng cuối cùng của trận đấu, vì chỉ khoảng 4 phút sau khi Ayew và các đồng đội ăn mừng, họ đã phải đứng chết lặng với pha đánh đầu đầy dũng mãnh của John Brooks, pha đánh đầu đã khiến mảnh lưới của Kwarasey phải rung lên một lần nữa, qua đó ấn định thắng lợi 2-1 đầy kịch tính như những bộ phim Hollywood bom tấn của người Mỹ.

Đội hình xuất phát:

Mỹ: Howard; Johnson, Cameron, Besler, Beasley, Beckerman; Jones, Bradley, Bedoya, Dempsey; Altidore

Ghana: Kwarasey; Opare, Mensah, Boye, Asamoah; A.Ayew, Rabiu, Muntari, Atsu, J.Ayew; Gyan

Theo tintucthethao.com.vn

17/06/2014 12:00 SAĐã ban hành
Phun thuốc phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường họcPhun thuốc phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường học
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức phun thuốc khử trùng khuôn viên các trường học nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

​* Ngày 01/02, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Từ ngày 23/01 là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

 

Việc phun thuốc khử khuẩn ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các trường học là cần thiết. Ảnh: Ngọc Mận

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong 2 ngày (01 và 02/02), Trung tâm Y tế TP.Tân An phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các điểm trường trên địa bàn tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại 96 cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh nên việc vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các trường học là rất cần thiết. Đây là hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

* UBND huyện Đức Hòa chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các xã, thị trấn triển khai phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên các trường học trên địa bàn. 

 

Phun thuốc sát trùng tại Trường THCS Hậu Nghĩa. Ảnh: Hồng Thắm

Huyện huy động lực lượng nhân viên y tế huyện và trạm y tế xã tham gia, cùng sự hỗ trợ của cán bộ, giáo viên trong hệ thống 71 trường học trên địa bàn huyện. Công tác phun xịt bắt đầu trong chiều 01/02 tại Trường THCS Hậu Nghĩa và phun đồng loạt trong ngày 02/02.

* Cùng ngày, tất cả 53 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cần Đước (bao gồm cả cơ sở giáo dục tư thục) phối hợp Trạm y tế các xã thực hiện việc phun hóa chất khử trùng phòng học nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

 

Phun hóa chất khử trùng các trường học tại huyện Cần Đước. Ảnh: Kim Khánh

Công tác phun hóa chất diệt khuẩn do Đội phản ứng nhanh các xã – thị trấn thực hiện với sự giám sát của cán bộ y tế; đồng thời, các trường huy động cán bộ, giáo viên thực hiện vệ sinh bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của trẻ.

* Huyện Tân Hưng tổ chức ra quân phun xịt hóa chất khử khuẩn tại 34 điểm trường, từ cấp mầm non đến THPT trên địa bàn huyện, với tổng số là 336 phòng.

 

Công tác phun xịt hóa chất được huyện Tân Hưng khẩn trương thực hiện. Ảnh: Văn Sách

Ngay từ sáng sớm, công tác phun xịt hóa chất được ngành Y tế huyện và cơ sở phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các điểm trường trên toàn địa bàn đồng loạt triển khai thực hiện. Tại mỗi điểm trường, từ sân chơi, phòng học, bàn ghế cùng các dụng cụ đồ chơi ngoài trời đều được phun xịt hóa chất nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/phun-thuoc-phong-dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-chung-moi-cua-virus-corona-tai-cac-truong-hoc-a89696.html

02/02/2020 11:00 CHĐã ban hành
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIVBế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV
Chiều ngày 27/11/2019, sau 28 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, hiệu quả, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến 10 dự án luật khác. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu bế mạc kỳ họp. Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (Ảnh: TTXVN)

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội, các vị khách quý,

Thư­a đồng bào và cử tri cả nước,

Sau 28 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, hiệu quả, kỳ họp thứ 8 của Quốc hội đã kết thúc tốt đẹp. Qua xem xét, thảo luận một cách kỹ lưỡng, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến 10 dự án luật khác.

Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng tiếp tục góp phần tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và hội nhập quốc tế; xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định; đẩy mạnh cải cách bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; cải cách chế độ công chức, công vụ, nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả phục vụ Nhân dân.

Với 100% đại biểu Quốc hội có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia cùng Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia. Việc phê chuẩn hai văn kiện này sẽ là bước đệm quan trọng trong việc xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị, hợp tác, đối tác chiến lược, toàn diện giữa Nhà nước và Nhân dân hai nước; đồng thời là cơ sở chính trị, pháp lý để tiếp tục giải quyết những vấn đề còn lại về phân giới cắm mốc trên toàn tuyến biên giới.

Quốc hội đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, qua đó, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để đưa năm 2019 trở thành năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Quốc hội cũng đã thẳng thắn phân tích, chỉ rõ những khó khăn, thách thức, những bất cập, yếu kém của nền kinh tế và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trước diễn biến trên thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, trong đó có tình hình Biển Đông, Quốc hội yêu cầu tiếp tục chủ động theo dõi sát tình hình thực tiễn để kịp thời có giải pháp ứng phó phù hợp với những vấn đề phát sinh; kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc.

Cũng tại kỳ họp này, lần đầu tiên, Quốc hội ban hành Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đề án bao gồm hệ thống các giải pháp toàn diện nhằm khắc phục tình trạng phân tán, dàn trải về chính sách, nguồn lực đầu tư và là căn cứ để xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; tạo đột phá cho chính sách dân tộc nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của các vùng, miền và địa phương; phát huy tinh thần tự lực vươn lên của đồng bào, từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế - xã hội của các vùng này so với cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc.

Tại phiên giám sát tối cao về "việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018", bên cạnh ghi nhận những mặt đạt được trong thời gian qua, Quốc hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn yếu kém, tồn tại, phân tích rõ nguyên nhân; đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh các bất cập, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức hữu quan cũng như ý thức người dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả xã hội và toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp tiếp tục được cử tri và Nhân dân cả nước quan tâm theo dõi, đánh giá cao cả về nhóm vấn đề được lựa chọn, chất lượng chất vấn cũng như các phần trả lời chất vấn. Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ đã thể hiện thái độ nghiêm túc, không né tránh những vấn đề khó, thẳng thắn nhận trách nhiệm và đưa ra nhiều cam kết để khắc phục các hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý trong lĩnh vực phụ trách. Quốc hội ghi nhận và đề nghị các thành viên Chính phủ, Bộ trưởng, trưởng ngành sớm có kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện cho được những cam kết trong thực tế đạt hiệu quả cao nhất. 

Quốc hội đã thảo luận kỹ, cân nhắc thận trọng, xem xét một cách toàn diện các yếu tố và quyết định các nội dung quan trọng về công tác tư pháp; khoanh tiền nợ thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1; thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội và một số nội dung khác.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành công tác nhân sự theo đề nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ. Việc miễn nhiệm và bầu cử nhân sự mới được thực hiện bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng, quy trình, thủ tục theo luật định và đạt sự đồng thuận cao. 

Với số lượng lớn các luật, nghị quyết được ban hành và nhiều nội dung quan trọng được xem xét tại kỳ họp đã tiếp tục khẳng định tính hiệu quả, nghiêm túc trong hoạt động nghị trường; sự nỗ lực, trách nhiệm của các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác chuẩn bị; sự đồng tâm, nhất trí, tâm huyết, trí tuệ của các vị đại biểu Quốc hội. Kết quả kỳ họp tạo niềm tin, sự phấn khởi, đoàn kết, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đã được Quốc hội giao. Tại kỳ họp này, việc ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được tăng cường, dần nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm trong hoạt động của Quốc hội. 

Kính thưa Quốc hội,

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020; đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tiếp theo. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao rất quan trọng như: tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 45 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước..., cũng là năm chúng ta bắt đầu vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021; đồng thời đảm nhận vai trò Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020, Chủ tịch Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 41... Vì vậy, cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mới có thể bảo đảm hoàn thành tốt khối lượng lớn các yêu cầu và nhiệm vụ của năm 2020.

Đề nghị Chính phủ, các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện các luật, nghị quyết đã được Quốc hội thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật; nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc ý kiến của đại biểu Quốc hội, của cử tri và Nhân dân để có giải pháp thiết thực hơn nhằm tạo chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý cũng như bảo đảm tiến độ, chất lượng các nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp sau. Đồng thời, cần chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ để bảo đảm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, đạt nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đề nghị các vị đại biểu Quốc hội kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan hữu quan và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu Nhân dân.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, các vị khách quý đã dành thời gian tham dự, theo dõi kỳ họp và luôn quan tâm, góp ý kiến cho hoạt động của Quốc hội; cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp, các địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí, các đơn vị phục vụ đã hoạt động trách nhiệm, hiệu quả; cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến quý báu của cử tri và Nhân dân đã góp phần vào thành công của kỳ họp.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, các vị khách quý, các vị đại biểu Quốc hội và toàn thể đồng bào, cử tri cả nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Xin trân trọng cảm ơn./.

                                                                                                  Kiến Quốc

28/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Nông dân cần xóa đói thông tin kinh tế thị trường Nông dân cần xóa đói thông tin kinh tế thị trường

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nông dân đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn của đất nước. </span>
</p>

 

Họ tuy đóng vai trò chủ chốt nhưng lại là người dễ bị thua thiệt và chịu ảnh hưởng nhiều nhất do chưa tiếp cận với các thông tin mới về chủ trương chính sách, chế độ ưu đãi của Nhà nước và nắm bắt các thông tin thị trường giá cả trong nước và thế giới nên chưa phát huy ưu thế sản xuất và hiệu quả bền vững.

 

Thông tin nông dân thiếu đói là nhiều nhưng cái khó lớn nhất của người làm nông nghiệp hiện nay không phải là vốn mà là thị trường đầu ra. Nông dân vẫn “theo đuôi thị trường” vì không có kiến thức thị trường và nắm bắt rõ nên phải  “bỏ lúa  trồng mía” hoặc "bỏ mía trồng khoai", "bỏ khoai trồng tràm"... đã trở thành “chuyện thường ngày” ở nông thôn. Thấy cây, con gì có giá là nông dân ồ ạt, đổ xô tìm giống nuôi trồng. Bên cạnh đó, thông tin hỗ trợ bán hàng, công nghệ bảo quản, đóng gói bao bì, sản phẩm an toàn.... vẫn chưa kịp thời nắm bắt.

 

Một vài minh chứng cụ thể cho thấy, một số nông dân thời nay sử dụng thành thạo Internet thì tìm đối tác dễ dàng, có thể tạo trang Website hoặc các mục buôn bán hàng hóa rao vặt trên mạng. Điển hình như sản phẩm chanh không hạt của ông Nguyễn Văn Chiến, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức ít ai biết đến, từ khi rao bán trên mạng. Thế là cây chanh không hạt Limca được cả nước biết đến. Hay ông Tám Công, huyện Châu Thành đã phát triển qui mô cấy mạ sân, nhờ quảng bá trên Internet mà bây giờ làm mạ và cấy thuê không xuể. Trong thời kỳ đổi mới đất nước, sự nghiệp nông nghiệp nông dân phải gắn liền tốc độ phát triển kinh tế, thông qua Internet nông dân dễ tìm đối tác, gia tăng hệ thống đơn đặt hàng, mua hàng hóa nông nghiệp để đẩy mạnh thị trường đầu ra.

 

Kế đến, thông tin về chính sách Nhà nước, nông dân nắm chưa đầy đủ và thông suốt: kích cầu nông dân, các chương trình của Chính phủ về hỗ trợ vay lãi suất thấp, hỗ trợ mua máy móc cơ giới hóa nông nghiệp và cả một số mặt hàng tiêu dùng khác. Nông dân dễ dàng vướn vấp và nói đúng hơn là bị “hành sách” trong hồ sơ, thủ tục.

 

Thông tin đại chúng trên lĩnh vực về khoa học kỹ thuật hiện nay cũng khá đầy đủ và ngày càng đa dạng. Nhiều chương trình phát sóng trực tiếp đều có mời nông dân vùng sâu, vùng xa đến Hội trường giao lưu trực tiếp với diễn giả, giao lưu phát thanh trực tiếp cũng đẩy mạnh. Tuy nhiên, nông dân vẫn thiếu thông tin do hầu hết các chương trình trực tiếp các đài đều tập trung một số chương trình xoay quanh cây lúa là chính, thiếu tính ưu tiên các cây, con khác nên nông dân vẫn "đói" thông tin. Còn mạng lưới báo chí tuy mở rộng và đến từng bưu điện địa phương thì thường chậm và nông dân ít biết. Vả lại, cũng không có thời gian và thói quen đến đó đọc nên thiếu thông tin.

 

Thông tin về dự báo thời vụ, cây, con giống mới vẫn còn hạn chế nên dễ dẫn đến tình trạng giống mua không tốt. Thông tin về phòng chống dịch bệnh còn thiếu và chưa tác động mạnh mẽ đến thói quen “may rủi” nên nông dân còn quan tâm đến lịch tiêm phòng vaccine, vệ sinh sát trùng chuồng trại đầy đủ nên vật nuôi dễ bị bệnh nặng và chết.

 

Nếu nông dân được cập nhật đầy đủ và chịu sự tác động mạnh mẽ của các phương tiện thông tin, họ sẽ biết sản xuất cây, con gì và tìm mua giống ở đâu là chất lượng và sản xuất vào thời điểm nào để đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. Họ sẽ chọn giống và nuôi, trồng đúng lúc, đúng lượng, đúng cách và đúng nhu cầu. Nông dân  sẽ ý thức được hiệu quả mối liên kết sản xuất, gắn với các tổ chức nghề nghiệp... trong khi nhu cầu liên kết sản xuất, kinh doanh của nông dân với doanh nghiệp, nhà nước, nhà khoa học là rất cần thiết.

           

Thông tin trang bị cho nông dân đầy đủ sẽ là mục tiêu phát triển nông nghiệp, cải thiện đời sống nông thôn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Nhiệm vụ này được xác định là có ý nghĩa, tạo nền tảng để đẩy mạnh CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững. Các thông tin kể trên được xóa đói và nông dân "nhạy bén" tìm ra giải pháp hữu hiệu bồi bổ thông tin cho mình bằng cách theo dõi báo, đài và Internet… sẽ giải quyết nhiều vấn nạn do thiếu đói thông tin gây ra.

 

 

 

Nguyễn Thị Hải 

25/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Đến ngày 25/12 Long An hoàn thành vượt mức dự toán phấn đấu thu ngân sách năm 2018Đến ngày 25/12 Long An hoàn thành vượt mức dự toán phấn đấu thu ngân sách năm 2018
Đến ngày 25/12, tổng thu nội địa của tỉnh được 11.955 tỉ đồng, đạt 109,4% dự toán pháp lệnh, 102,4% dự toán phấn đấu (11.775 tỉ đồng) và bằng 116,7% so cùng kỳ năm 2017.

​​Chiều ngày 26/12/2018, Cục Thuế tỉnh tổ chức mừng công kết quả thực hiện thu ngân sách năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Thu ngân sách tỉnh - Nguyễn Văn Được; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Trương Văn Nọ đến dự.

Doanh nghiệp đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách tỉnh 

Doanh nghiệp đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách tỉnh

Đến ngày 25/12, tổng thu nội địa của tỉnh được 11.955 tỉ đồng, đạt 109,4% dự toán pháp lệnh, 102,4% dự toán phấn đấu (11.775 tỉ đồng) và bằng 116,7% so cùng kỳ năm 2017. Có 11/16 chỉ tiêu đạt và vượt dự toán; 15/15 huyện, thị xã, thành phố đều thu đạt và vượt dự toán. Ước kết thúc năm 2018, thu nội địa sẽ đạt khoảng 12.350 tỉ đồng, đưa tổng số thu ngân sách trên địa bàn tỉnh vượt qua ngưỡng 14.700 tỉ đồng (thu từ hải quan 2.700 tỉ đồng).

Năm 2019, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế giao dự toán tổng thu ngân sách của tỉnh Long An là 13.684,5 tỉ đồng, trong đó thu nội địa 11.625 tỉ đồng, nếu trừ tiền sử dụng đất và số thu từ xổ số kiến thiết thì tăng 14,5% so với ước thực thu năm 2018.

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đề nghị toàn thể cán bộ, công chức ngành thuế trên cơ sở phát huy thắng lợi từ công tác thu ngân sách nhà nước năm 2018 tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên tinh thần "Thu thuế thu được lòng dân"; chống thất thu, gian lận thuế; bảo đảm sự công bằng trong thu thuế; giảm thiểu tối đa nợ đọng về thuế; đẩy mạnh việc cải cách hành chính, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin ở tất cả các khâu trong công tác quản lý thuế vào phục vụ người nộp thuế một cách tốt nhất, thuận lợi nhất, ít tốn kém nhất, tạo sự hài lòng nhiều nhất; kịp thời tuyên truyền, giải thích sâu, rộng các chính sách về thuế cho người nộp thuế nắm, hiểu để họ an tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng trưởng nguồn thu đóng góp ngân sách cho tỉnh nhà;.../.

Theo Báo Long An Online

27/12/2018 10:00 SAĐã ban hành
Tân Trụ: Học tập và làm theo gương Bác bằng những mô hình thiết thựcTân Trụ: Học tập và làm theo gương Bác bằng những mô hình thiết thực
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng bộ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã triển khai nhiều mô hình cụ thể, thiết thực để mỗi cán bộ, đảng viên cùng nỗ lực thực hiện.

Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Từng đảng bộ, chi bộ cơ sở xây dựng một mô hình cụ thể, thiết thực để thực hiện Chỉ thị 05. Cụ thể, Đảng bộ xã Quê Mỹ Thạnh với mô hình Kể chuyện về Bác trong buổi chào cờ tuần đầu của tháng. Trường THPT Tân Trụ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện với mô hình Mỗi tuần kể một câu chuyện về Bác trên sóng phát thanh Đài Truyền thanh huyện do Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện phối hợp thực hiện. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thực hiện nhiều mô hình: Không có trẻ bỏ học và suy dinh dưỡng, Tiết kiệm điện, Nuôi heo đất, Hũ gạo tình thương, Gương nỗ lực vượt khó nuôi con học giỏi, Tuyến đường hoa. Đoàn Thanh niên với mô hình Thanh niên tình nguyện, chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với các công trình: Đường quê xanh, sạch, đẹp; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Ngày Chủ nhật xanh; Bốn không: Không vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông, không có người sinh con thứ ba trở lên, không có học sinh bỏ học. Công an thị trấn Tân Trụ với mô hình Gần dân, sát dân. Đảng bộ thị trấn Tân Trụ với mô hình Hết việc không hết giờ. Chi bộ Tổng hợp Công an huyện với mô hình Niềm nở khi tiếp xúc, tận tình khi hướng dẫn; Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân. Công an huyện với các mô hình: Công an phụ trách xã gắn bó với địa bàn cơ sở; Tận tụy, sát việc, sát dân; Phòng, chống tội phạm, phòng ngừa tệ nạn;… Và còn rất nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực khác.

Mô hình Tuyến đường hoa của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Tân là một trong những mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Trụ - Trần Văn Đốc đánh giá: "Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác trong toàn Đảng bộ huyện có nhiều chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thực sự trở thành những đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng trong nhiều đảng bộ, chi bộ cơ sở và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ".

Chị Trần Thị Tuyết Nương - hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, cho biết: "Học tập và làm theo gương Bác, tôi và các chị em luôn phát huy tính cần cù, tiết kiệm, tích cực lao động, sản xuất để từng bước cải thiện cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ. Đặc biệt, các chị còn làm theo gương Bác qua công việc hàng ngày, trong quan hệ với các thành viên gia đình và mọi người xung quanh".

Với những việc làm ý nghĩa, những mô hình thiết thực, việc học tập và làm theo gương Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân Tân Trụ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-tru-hoc-tap-va-lam-theo-guong-bac-bang-nhung-mo-hinh-thiet-thuc-a96942.html


15/06/2020 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh Long An công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 29/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

cong bo quyet dinh-29-11-2019.jpg

Ông Phạm văn Đô (giữa) và ông Huỳnh Văn Sơn (bìa phải)

nhận quyết định điều động

Theo đó, UBND tỉnh công bố quyết định điều động ông Phạm Văn Đô, Quyền Chánh Thanh tra tỉnh đến công tác tại Sở Tài chính, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019. Đồng thời, điều động ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính đến công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/12/2019.

 quang canh-29-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi công bố trao quyết định

Tại buổi công bố và trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm. Đồng thời, đề nghị các đồng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, trên cương vị mới cùng tập thể lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tiểu Lam

29/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long AnBộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 70 xe lăn cho người có công và người khuyết tật tỉnh Long An
Chiều ngày 12/5/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh . Đến tham dự buỗi lễ trao tặng có , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa.

trao xe lăn 12-5-2020.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng (thứ 4 từ phải qua) trao xe lăn cho các đối tượng

Thực hiện Quyết định số 169/QĐ-LD (TBXH ngày 13/02/2020) của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phân bổ và sử dụng xe lăn do tổ chức IM Japan tài trợ. Đây là tổ chức quốc tế phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, đối tác gần gũi và lâu năm với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó có hợp tác lao động giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong nhiều năm gắn bó với Việt Nam, JM Japan đã nhiều lần hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng khuyết tật, khó khăn của Việt Nam. Dịp này, Long An được trao tặng 70 xe lăn cho đối tượng người có công và người khuyết tật.

Phát biểu tại buỗi lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và tổ chức IM Japan đã dành những tình cảm đặc biệt đến tỉnh nhà. Những chiếc xe lăn được trao tặng sẽ là phương tiện sinh hoạt hỗ trợ cho người có công, người khuyết tật trong việc di chuyển sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt khó khăn, giúp họ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng./.

Ngọc Lan


13/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272
 Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng. Kể từ thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An từ 072 sẽ được chuyển đổi thành 0272.

dien thoai co dinh 1762017 Long Anmoi.jpg

Từ ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272

(Ảnh minh họa.NT)

Việc thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 11/2/2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới.

Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 (áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố); giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố); giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố). Long An thuộc giai đoạn 3 của quá trình chuyển đổi mã vùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã điện thoại Long An cũ là 072 sẽ được chuyển thành 0272.

Việc chuyển đổi mã vùng là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ; giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định.

Lan Vy

16/06/2017 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​