Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An: Tiếp tục tiêu hủy thuốc lá nhập lậuLong An: Tiếp tục tiêu hủy thuốc lá nhập lậu
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An (Cục Quản lý thị trường Long An) vừa phối hợp Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, Công ty BAT Việt Nam giám sát tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu bị xử lý tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không bảo đảm chất lượng.

Lực lượng chức năng tập kết thuốc lá để tiêu hủy

Theo đó, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu cụm Tân Thạnh tổ chức tiêu hủy 112.850 gói thuốc lá ngoại nhập lậu có quyết định tịch thu nhưng không bảo đảm chất lượng để bán đấu giá. Số lượng thuốc lá ngoại nhập lậu không đạt chất lượng tiêu hủy gồm 2 đơn vị tịch thu là Công an huyện Tân Thạnh (45.154 gói) và Công an huyện Thạnh Hóa (67.696 gói).

 

Tiêu hủy thuốc lá tại Tân Thạnh

Đây là đợt tiêu hủy thuốc lá thứ 2 trong năm. Theo đó, trong năm 2019, Hội đồng đánh giá chất lượng và xác định giá kết luận cũng như có quyết định tiêu hủy 1.066.295 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tịch thu nhưng không bảo đảm chất lượng.

Dự kiến trong ngày 06 và 08/11, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh (Cục Quản lý thị trường) tiếp tục phối hợp Hiệp Hội thuốc lá Việt Nam, Công ty BAT Việt Nam giám sát việc tiêu hủy 178.190 gói thuốc lá ngoại có quyết định tịch thu nhưng không bảo đảm chất lượng theo quyết định số 20/2018/QĐ-TTg ngày 26/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Số lượng thuốc lá ngoại không đạt chất lượng gồm các đơn vị tịch thu: Công an huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, thị xã Kiến Tường, Đồn Biên phòng Bình Hiệp, Tuyên Bình, Long Khốt, Chi cục Hải quan Bình Hiệp và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa./.

Theo Báo Long An Online

24/10/2019 11:00 SAĐã ban hành
Lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã năm 2017Lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã năm 2017
Vừa qua, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tổ chức mở lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo cho hơn 151 cán bộ là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Nội dung tập huấn cho các học viên được tìm hiểu gồm 5 chuyên đề gồm: Chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo thời kỳ từ 1990 đến nay; Quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; Đặc điểm và tình hình một sô tôn giáo; Xu hướng biến động của hiện tượng tôn giáo mới và công tác quản lý nhà nước đối với hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam hiện nay; đặc biệt là chuyên đề Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

quang canh Hoi nghi ton giao 2062017.jpg

​Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Ngoài các nội dung trên, học viên còn được trao đổi, vấn đáp trực tiếp với các báo cáo viên là lãnh đạo của Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo trên địa bàn và Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực vào năm 2018.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, 151 cán bộ được Trường Chính trị cấp chứng chỉ về lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2017.

Qua triển khai, tất cả các học viên cơ bản nắm được nội dung tinh thần của các chuyên đề, tiếp tục cùng với cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo tham mưu cấp ủy cùng cấp thực hiện tốt công tác tôn giáo trên địa bàn.

Thúy Ngọc (Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh​)

21/06/2017 8:00 SAĐã ban hành
Cholesterol - Bệnh tim mạch và cách phòng ngừaCholesterol - Bệnh tim mạch và cách phòng ngừa

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Cholesterol là một loại mỡ rất quan trọng, không thể thiếu trong hoạt  động sống của cơ thể, nó có vai trò rất lớn trong việc xây dựng màng tế bào, các hormon sinh dục, tái tạo vitamin D và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.</span>

Tuy nhiên, nó chỉ ở một chừng mực cho phép nhưng nếu một khi nồng độ cholesterol trong máu  quá cao nó sẽ gây ra vô số những biến cố cho cơ thể trong đó quan trọng nhất là đối với hệ thống tim mạch như xơ vữa động mạch, làm cho huyết áp gia tăng, bệnh lý ở hệ thống mạch vành với các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Nồng độ cholesterol trong máu máu càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh mạch vành càng tăng, có thể cao hơn 2-3 lần so với người bình thường. Những thức ăn cung cấp trong các bữa ăn hàng ngày như thịt lợn, thịt bò, sữa nguyên kem, bơ, phomát, trứng, dầu dừa, phủ tạng động vật có tác dụng làm cho cholesterol trong máu tăng cao. Ngày nay, khi xã hội phát triển, nền kinh tế` tăng trưởng cao cho nên bệnh lý về tăng cholesterol xảy ra rất nhiều do chế độ ăn uống tẩm bổ, nhiều chất béo. Ngoài ra, do việc hút thuốc lá, tình trạng tuổi tác và tính chất công việc của từng người nhất là những người làm việc văn phòng cho nên việc luyện tập thể dục thể thao rất ít khi được quan tâm, từ đó dễ dẫn đến  tình trạng thừa cân, đây cũng là yếu tố làm cho tình trạng gia tăng cholesterol trong máu, nguy cơ dẫn đến bệnh lý về tim mạch.

Trong cơ thể, cholesterol có 2 dạng mà y học gọi là LDL-C có trọng lượng phân tử thấp (hay còn gọi là cholesterol có hại) và HDL-C  có trọng lượng phân tử cao(hay còn gọi là cholesterol có lợi). HDL vận chuyển cholesterol đến các cơ quan, vì vậy nếu hàm lượng của HDL trong máu càng cao thì càng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Ngược lại LDL-C vận chuyển cholesterol từ cơ quan đến mạch máu cho nên nếu nồng độ LDL-C trong máu cao là có nguy cơ mắc bệnh cao. LDL-C luôn tạo ra các mảng xơ vữa trên thành các động mạch nói chung và động mạch vành tim nói riêng. Các mảng xơ vữa này làm cho lòng các động mạch vành bị chít hẹp hoặc có thể bít tắc, từ đó gây nên tình trạng thiếu máu đến nuôi dưỡng tế bào cơ tim, gây ra các cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Bên cạnh đó trong cơ thể còn có triglicerid là một loại mỡ khác cũng tham gia lưu thông tuần hoàn trong máu. Nếu nồng độ triglicerid và LDL-C trong máu cao thì nguy cơ về bệnh lý tim mạch càng cao. Giới hạn cho phép của nồng độ triglicerid trong máu là 1,88mmol/L

Việc phòng tránh sự gia tăng cholesterol máu chính là cách tốt nhất giúp phòng tránh bệnh lý về tim mạch. Thực ra việc phòng tránh này không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải hết sức quyết tâm, đó là:

-Tránh các loại thức ăn có chứa chất béo và cholesterol như bơ, thịt heo mỡ xông khói, dầu dừa,  mà thay vào đó bằng các loại thực phẩm như dầu ôliu, dầu đậu nành.

- Hạn chế ăn các loại thịt, không ăn mỡ động vật, phủ tạng động vật, da của các loại gia cầm, hạn chế ăn phomát, kem thay vào đó là ăn đạm thực vật như đậu nành, ngoài ra trong khẩu phần ăn cần tăng cường thêm rau quả.
-Nếu có hiện tượng thừa cân thì phải tăng cường tập luyện thể dục thể thao rèn sức bền và ăn giảm calo, thực hiện chế độ giảm cân. Mục đích của việc làm giảm cân là làm giảm nồng độ LDL-C, tăng HDL-C, giảm huyết áp, tăng khả năng sử dụng đường của các cơ thể góp phần phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Việc giảm cân phải thực hiện từ từ không nôn nóng, mỗi tuần lễ giảm không quá 0,5kg, không được quá kiêng kem mà chỉ cần trong khẩu phần ăn hàng ngày giảm khoảng 250kcalo và tăng cường vận động nhẹ nhàng như đi bộ khoảng 45 phút mỗi ngày là đủ, nghĩa là làm tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể mỗi ngày khoảng 500kcalo.

-Để góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và tăng cholesterol máu, chúng ta cần thực hiện các bài tập đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe đạp...

-Bỏ hút thuốc, hạn chế rượu bia cũng góp phần rất lớn trong việc phòng tránh bệnh lý về tim mạch.

Việc dùng thuốc để hạ cholesterol trong máu hoàn toàn do bác sĩ chỉ định, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị. Ở người bệnh đái tháo đường, huyết áp cao, bệnh mạch vành có kèm theo cholesterol máu cao thì việc dùng loại thuốc là rất cần thiết để phòng ngừa các biến chứng về tim mạch.

 Như vậy, cholesterol quả là rất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể, nó không thể thiếu trong đời sống của con người, tuy nhiên để phòng ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường, mỗi người trong chúng ta phải tự kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu của mình sao cho chúng luôn trong trạng thái bình thường để đảm bảo tính an toàn cho cơ thể thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, luyện rèn sức bền thường xuyên cho cơ thể và thay đổi một số hành vi không có lợi cho cơ thể.         

Bác sĩ Hồ Văn Cưng

28/07/2010 12:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa IX: quyết định một số vấn đề quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hộiKỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa IX: quyết định một số vấn đề quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội
Sáng ngày 29/10/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường, kỳ họp thứ 16 với nội dung xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu khách mời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang chủ trì kỳ họp.

29-10-2019-ky-hop-160-2.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, để đáp ứng kịp thời công tác quản lý, điều hành tại địa phương, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, HĐND tỉnh xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng liên quan đến đầu tư công, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển hợp tác xã, quy hoạch, đất đai, phí, lệ phí, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, tính khả thi, tính hiệu quả, đặc biệt là khả năng cân đối nguồn lực thực hiện để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy địa phương phát triển.

Một nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 16 lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Tiều – nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (do nghỉ hưu) và ông Võ Thành Trí – nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (do chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới); bầu bổ sung bà Nguyễn Hồng Mai - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, bầu ông Mai Văn Nhiều - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

29-10-2019-mai-van-nhieu.jpg

Ông Mai Văn Nhiều được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 22 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, gồm:

29-10-2019-ky-hop-16-1.jpg

Các đại biểu thực hiện biểu quyết trên máy tính bảng

(1) Nghị quyết về giao chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2019 cho các dự án: Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - tiểu dự án thành phố Tân An; Chương trình phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2 tỉnh Long An (Trường THCS và THPT Bình Phong Thạnh, Trường THCS phước Vĩnh Đông, Trường THCS và THPT Hưng Điền B); Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (Vnsat).

(2) Nghị quyết về dự kiến Kế hoạch đầu tư công năm 2020 gửi Trung ương.

(3) Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Văn hóa thể thao và Nhà thiếu nhi huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

(4) Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt nam - Tiểu dự án thành phố Tân An, tỉnh Long An (Tiểu dự án giải phóng mặt bằng Đường vành đai TP. Tân An).

(5) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Mua sắm thiết bị cho các trường đăng ký đạt chuẩn quốc gia năm 2020.

(6) Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và trong công tác đổi mới quản lý giáo dục năm 2020.

(7) Nghị quyết về điều chỉnh phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019 của Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 12/3/2019 của HĐND tỉnh.

(8) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình cấp nước nông thôn kế hoạch năm 2020 từ nguồn Xổ số kiến thiết.

(9) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình Cấp nước nông thôn hoàn thành tiêu chí 17.1 xã nông thôn mới theo kế hoạch năm 2020 từ nguồn vốn Chương trình MTTQ Xây dựng nông thôn mới.

(10) Nghị quyết về điều chỉnh Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với Tái cơ cấu ngành nông nghiệp (chuyển đổi vùng sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao của thành phố Tân An từ xã An Vĩnh Ngãi sang xã Hướng Thọ Phú).

(11) Nghị quyết về hỗ trợ vốn đối ứng cho các hợp tác xã tham gia dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam, tỉnh Long An (VnSAT).

(12) Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trên địa bàn tỉnh.

(13) Nghị quyết về thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp và danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2019 của tỉnh Long An.

(14) Nghị quyết về bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất (tháng 10/2019) trên địa bàn tỉnh Long An.

(15) Nghị quyết về điều chỉnh phụ lục Nghị quyết số 240/NQ-HĐND ngày 09/12/2015 của HĐND tỉnh về việc thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất và mức vốn ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Long An năm 2016.

(16) Nghị quyết về quy hoạch chung xây dựng dọc trục động lực kết nối thành phố Hồ Chí Minh - Long An - Tiền Giang.

(17) Nghị quyết về thông qua điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

(18) Nghị quyết về thông qua đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Đức Hòa I mở rộng, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

(19) Nghị quyết về quy định một số nội dung chi, mức chi việc sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Long An.

(20) Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung khoản 3, mục IV phụ lục A mức thu phí, lệ phí và tỷ lệ (%) để lại từ nguồn thu phí trên địa bàn tỉnh Long An ban hành kèm theo Nghị quyết số 36/2016/NQ-HĐND ngày 07/12/2016 của HĐND tỉnh.

(21) Nghị quyết về bãi bỏ Nghị quyết số 50/2007/NQ-HĐND ngày 09/7/2007 của HĐND tỉnh về việc trợ cấp tạm thời cho giáo viên, y - bác sĩ được điều động làm công tác quản lý thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế trên địa bàn tỉnh.

(22) Nghị quyết về tán thành chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh.

29-10-2019-ky-hop-16.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh các Nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua là rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của địa phương trong thời gian tới. Vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan, cùng góp phần thực hiện hiệu quả các nghị quyết.

Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết. Việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua và trong 9 tháng đầu năm 2019 tỉnh Long An đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, tồn tại, hạn chế. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất, chất lượng nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cả giai đoạn 5 năm 2016-2020; tập trung, quyết liệt hơn nữa trong giải quyết các vấn đề bức xúc, bất cập, còn hạn chế, nhất là trên lĩnh vực đất đai, môi trường, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, thu hút đầu tư, sản xuất nông nghiệp,...triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua./

Anh Tuấn

 

29/10/2019 2:10 CHĐã ban hành
Đúng ngành nghề - sáng tương laiĐúng ngành nghề - sáng tương lai
Đó là chủ đề chính của Chương trình Hướng nghiệp Cùng bạn chọn nghề cho tương lai lần thứ XI, năm học 2018-2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Long An và Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (phường 4, TP.Tân An) vào 25/12.

Đại diện các trường đại học trên địa bàn TP.HCM tư vấn cho học sinh về bí quyết "săn" học bổng

Gần 300 học sinh (HS) của trường được thông tin chi tiết về quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và những điều thí sinh cần chuẩn bị; phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường cao đẳng, đại học, chương trình giáo dục quốc tế và du học.

Đồng thời, HS còn được tư vấn kỹ năng chọn ngành, nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế HS; tư vấn tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi; chiến lược, bí quyết "săn" học bổng;…

 

Học sinh được  tư vấn kỹ năng chọn ngành, nghề phù hợp với trình độ, năng lực của mình

Chiến lược liên tịch Hướng nghiệp - tuyển sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Long An và Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp tổ chức thường niên. Qua đó, góp phần trang bị cho HS những kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế; tạo hướng đi vững chắc cho HS sau khi tốt nghiệp THPT;...

Được biết, Chương trình Hướng nghiệp Cùng bạn chọn nghề cho tương lai năm nay diễn ra từ  ngày 24-29/12/2018 tại 19 Trường THPT với sự tham gia của gần 10.000 HS lớp 10, 11, 12 trong tỉnh./.​​

Theo Báo Long An Online

26/12/2018 9:05 SAĐã ban hành
Quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên taiQuy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm;background:white">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 94/2014/NĐ-CP quy định về việc thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai. </span>
</p>

Theo đó, Quỹ phòng, chống thiên tai được thành lập ở cấp tỉnh. Cơ quan quản lý Quỹ đặt tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

Về mức mức đóng góp Quỹ được quy định như sau: Đối với các tổ chức kinh tế hoạch toán độc lập mức đóng góp bắt buộc một năm là hai phần vạn trên tổng giá trị tài sản hiện có tại Việt Nam theo báo cáo tài chính hằng năm nhưng tối thiểu 500 nghìn đồng, tối đa 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang hưởng lương, cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp nhà nước đóng một ngày lương/người/năm theo mức lương cơ bản sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm phải nộp. Người lao động trong các doanh nghiệp đóng một ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu vùng. Người lao động khác thì đóng 15.000 đồng/người/năm.

Nghị định cũng quy định rõ 9 đối tượng được miễn đóng góp gồm: 1- Thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh; 2- Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sĩ; 3- Quân nhân làm nghĩa vụ trong lực lượng vũ trang, hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân đang hưởng phụ cấp sinh hoạt phí; 4- Sinh viên, học sinh đang theo học tập trung, dài hạn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học, Dạy nghề; 5- Người khuyết tật hoặc bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; người mắc bệnh hiểm nghèo có chứng nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên; 6- Người đang trong giai đoạn thất nghiệp hoặc không có việc làm từ 6 tháng trong một năm trở lên; 7- Thành viên hộ gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo; thành viên thuộc hộ gia đình ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa; thành viên thuộc hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, cháy nổ, tai nạn; 8- Hợp tác xã không có nguồn thu; 9- Tổ chức kinh tế hạch toán độc lập trong năm bị thiệt hại do thiên tai gây ra về tài sản, nhà xưởng, thiết bị, phải tu sửa, mua sắm với giá trị lớn hơn hai phần vạn tổng giá trị tài sản của tổ chức hoặc phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 5 ngày trở lên.

Trường hợp tổ chức kinh tế hạch toán độc lập được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp thì được xem xét giảm, tạm hoãn đóng góp Quỹ.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 12 năm 2014 và thay thế Nghị định số 50/CP ngày 10/5/1997 của Chính phủ.

Nhật Duy

28/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đại tướng Lê Đức Anh trong lòng quân dân Nam bộ Đại tướng Lê Đức Anh trong lòng quân dân Nam bộ
99 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh trải dài suốt các cuộc kháng chiến của dân tộc trong thế kỷ 20.

lda tt.jpg 

(Ảnh: theo internet)

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là vị tướng dạn dày trận mạc. 99 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh trải dài suốt các cuộc kháng chiến của dân tộc trong thế kỷ 20, từ chống Pháp, chống Mỹ, đến chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc… Ông được người dân Nam bộ yêu mến gọi bằng cái tên Sáu Nam thân mật.

Ông Nguyễn Văn Tiêu, nguyên chiến sỹ quân báo Miền (còn gọi là R), năm nay 79 tuổi nhớ lại: vào khoảng năm 1965, khi ấy ông là chiến sỹ thông tin của Sư đoàn 9 đã được gặp vị chỉ huy Lê Đức Anh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Miền Nam trong một đợt hành quân tại địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Phước Long (cũ), nay là tỉnh Bình Phước.

Ông Tiêu ấn tượng về một vị chỉ huy có giọng nói trầm ấm, truyền cảm và phong cách rất gần gũi, chân tình với chiến sĩ. Thời gian này, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Miền Nam Lê Đức Anh, đơn vị ông tham gia đánh các trận như: Bình Giã, Đồng Xoài, Bù Đốp… Anh em cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 9 cũng như các đơn vị khác trên mặt trận đều rất tin tưởng và thực hiện tuyệt đối mệnh lệnh của Bộ chỉ huy Miền.

Trung úy quân báo Nguyễn Văn Tiêu hồi tưởng: "Thời ấy bộ đội ta khá vất vả, anh em ai cũng ốm nhom do phải hành quân nhiều, nhưng tình cảm giữa chỉ huy và bộ đội, giữa chiến sỹ và sỹ quan rất keo sơn, gắn bó. Tôi biết Đại tướng Lê Đức Anh là một vị tướng tài. Ông ấy là người chỉ huy rất cương quyết. Đánh và giữ từng tấc đất ở miền Tây là Đại tướng. Tính cách cương quyết của một thủ trưởng như Đại tướng là biểu hiện một tinh thần chiến đấu kiên cường. Đại tướng đã hạ lệnh là đánh liền. Chính ý chí của người lãnh đạo rất kiên cường ấy mà những người lính chúng tôi rất khâm phục".

Đại tá Cao Văn Quý, năm nay 74 tuổi thì nhớ nhất những kỷ niệm về Đại tướng Lê Đức Anh khi ông là Tư lệnh Quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia - hay còn gọi là Tư lệnh Mặt trận Bốn Bẩy Chín (479).

Vào khoảng giữa năm 1979, ông Quý là Tham mưu phó Trung đoàn 177, Quân khu 7, chiến đấu trên đất bạn nhằm đánh đuổi chế độ diệt chủng Pon Pot – Ieng Sary. Là người chỉ huy cao nhất của Mặt trận 479 trên đất bạn Campuchia, nhưng ông Cao Văn Quý nhận thấy ở vị Tư lệnh ấy một phong cách chỉ huy rất sát sao thực tế. Tư lệnh Lê Đức Anh điều nghiên cứu rất kỹ những thông tin trinh sát, thông tin tình báo trên chiến trường. Tư lệnh triển khai các phương án tác chiến rất cụ thể, truyền đạt mệnh lệnh đến các cấp chỉ huy rất rõ ràng... nên đó là động lực để Trung đoàn 177 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đại tá Cao Văn Quý, nguyên Trưởng phòng Đặc công, Quân khu 7 và nhiều anh em cựu chiến binh còn rất nhớ những tình cảm mà vị chỉ huy trên chiến trường dành cho chiến sỹ của mình cũng như nhân dân nơi đóng quân.

"Đại tướng Lê Đức Anh đã dành nhiều tình cảm đối với anh em binh lính. Anh em rất thương mến Đại tướng. Đại tướng đối với nhân dân cũng rất tốt, trong đó có dân Campuchia, Đại tướng cũng coi như dân của mình. Đại tướng gắn bó với nhân dân, xây dựng chính quyền địa phương nhiều hơn. Đại tướng chỉ đạo rất sát sao, phong cách chỉ đạo, lãnh đạo, chỉ huy, rồi công tác quần chúng… của Đại tướng Lê Đức Anh được thực hiện rất chu đáo, rất tốt"- Đại tá Cao Văn Quý nói.

Đại úy Nguyễn Trọng Hưng, nguyên chiến sỹ Sư đoàn 302, Quân khu 7 cũng từng chiến đấu tại Mặt trận 479, hiện ông là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM. Mặc dù chưa từng được gặp mặt vị tướng của mình, nhưng qua những câu chuyện của đồng đội, của các chỉ huy khác, ông bộc bạch: "Theo tôi được biết, mỗi khi đi chiến dịch, Đại tướng đều xuống tận nơi kiểm tra tận nơi trước khi vào các trận đánh. Đại tướng cũng thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ để có những quyết định thao lược chắc thắng. Đại tướng khi giải phóng đất nước xong được điều lên làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, rồi làm Chủ tịch nước thì điều đó cũng thể hiện sự tin tưởng của Đảng, của nhân dân đối với Đại tướng".

Những cựu chiến binh từng chiến đấu dưới sự chỉ huy của Đại tướng Lê Đức Anh mà chúng tôi gặp đều khẳng định, ông là vị tướng tài, thận trọng, khi đã hội đủ điều kiện thì quyết đánh và quyết thắng. Không chỉ là vị tướng tài nơi trận mạc, Đại tướng Lê Đức Anh còn là người nhân hậu, luôn quan tâm chăm lo cho anh em cán bộ, chiến sỹ cũng như nhân dân; luôn quan tâm bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ trong quân đội./.

Theo Báo Long An online

 

24/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Đảng bộ cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010 và nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2011Đảng bộ cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010 và nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2011

<p style="margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 13/01/2011, Đảng bộ cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010 và triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2011. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Tứ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan cấp tỉnh cùng các lãnh đạo và Đảng viên trong Đảng bộ cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. </span>
</p>

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh, Nghị quyết Đảng ủy Sở về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2010 Đảng ủy và các Chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ: chỉ đạo thực hiện chương trình Tam nông, chương trình các mục tiêu của quốc gia và chương trình “cùng nông dân ra đồng” trên tổng diện tích thực hiện 555 ha/390 hộ, năng suất lúa bình quân 7,2 – 8,3 tấn/ha; thực hiện phương án cơ giới hóa giai đoạn 2007-2010 hỗ trợ 169 máy các loại với kinh phí hơn 8 tỷ đồng cho 6 HTX và 163 tổ hợp tác; lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; trong công tác xây dựng Đảng có 14/14 chi bộ xếp loại “Trong sạch vững mạnh”, hơn 200 Đảng viên xếp loại “đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoạt động tốt trong các hoạt động đoàn thể xếp hoại năm 2010 đều đạt vững mạnh trở lên.

 

Đồng chí Nguyễn Tứ Linh – PBT Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh

tặng bằng khen cho cá nhân đạt danh hiệu “ Ba năm liền là Đảng viên xuất sắc”

Ngoài ra, được sự quan tâm của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND trong việc triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26/NQ/TW hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Chính phủ và tỉnh đã tiếp tục hỗ trợ bơm rút nước, chống úng, chống hạn trên cây trồng, phòng chống dịch bệnh, vật nuôi góp phần cho sản xuất năm 2010 đạt kết quả cao, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng là 5%  (so với năm 2009 là 3,9%) trong đó: nông nghiệp tăng 8,7%, lâm nghiệp giảm 0,2% và thủy sản giảm 7,6%). Giá trị sản xuất toàn ngành đạt hơn 6 tỷ đồng, sản lượng lúa vượt kế hoạch 154.000 tấn, sản lượng thủy sản các loại đạt 34.100 tấn, sản lượng lương thực 2.304.761 tấn… Sở Nông nghiệp và PTNT đã rà soát đơn giản hóa 66 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, sắp xếp bộ máy theo hướng làm rõ chức năng nhiệm vụ của các đơn vị quản lý nhà nước và sự nghiệp.

 

Đồng chí Nguyễn Tứ Linh – PBT Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về công tác thi đua khen thưởng, Đảng ủy Khối các Cơ quan cấp tỉnh đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT và tặng bằng khen cho 06 Đảng viên đạt danh hiệu “03 năm liền là Đảng viên xuất sắc”. Đảng ủy cơ sở tặng bằng khen cho 03 chi bộ đạt vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và 33 cá nhân đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tứ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh thống nhất với nội dung báo cáo và nêu cao tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành những chỉ tiêu của Tỉnh ủy, UBND trên lĩnh vực phát triển kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp của tỉnh nhà. Cần làm tốt công tác cải cách hành chính, cải tiến lối và phong cách làm việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan và các cơ quan trực thuộc Sở. Đồng thời, phân công Đảng viên thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng giúp đỡ quần chúng tạo nguồn Đảng viên mới và đưa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành hoạt động thường xuyên trong cán bộ Đảng viên.

NT

14/01/2011 12:00 SAĐã ban hành
Sức trẻ tình nguyệnSức trẻ tình nguyện
Đến thời điểm này, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2018 (từ tháng 6 đến tháng 8/2018) trải qua hơn nửa chặng đường. Với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, các chiến sĩ tình nguyện (CSTN) để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân vùng sâu, vùng xa.

Chiến-sĩ-thanh-niên-tình-nguyện-giúp-dân-trải-đá-xanh-đường-giao-thông-nông-thôn682018.jpg

Chiến sĩ thanh niên tình nguyện giúp dân trải đá xanh đường giao thông nông thôn

Ở dân thương, đi dân nhớ

Một ngày làm việc của các CSTN hè Trường Cao đẳng Sư phạm Long An tại mặt trận xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 phút và kết thúc vào 17 giờ 30 phút, thậm chí có lúc đến 22 giờ. Vượt qua cái nắng oi bức của ngày hè, 1 tuần bám cơ sở (từ ngày 02 đến 08/7/2018), các CSTN thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên giúp người dân vùng sâu: Phát quang bụi rậm, trồng cây, sửa chữa nhà ở, trải đá xanh đường giao thông nông thôn,... 

Ông Đoàn Văn Thanh, ngụ ấp Mương Khai, xã Tân Thành, khen ngợi: "Mặc áo ướt đẫm mồ hôi, các CSTN vẫn tươi cười vận chuyển, trải đá xanh tuyến đường giao thông nông thôn, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Đặc biệt, nhờ những CSTN mà trẻ em trong xóm, ấp có những buổi sinh hoạt, vui chơi bổ ích vào dịp hè". 

"Dù nơi ăn, ở không ít khó khăn nhưng các CSTN vẫn ra sức giúp dân. Khi ở, người dân đều thương mến, xem các CSTN như con, cháu trong nhà. Khi về, ai cũng nhớ màu áo xanh tình nguyện" - Phó Bí thư Thường trực xã Tân Thành - Võ Văn Toàn bộc bạch.

682018Buổi-sinh-hoạt-tập-thể-của-chiến-sĩ-thanh-niên.jpg

Buổi sinh hoạt tập thể của chiến sĩ thanh niên tình nguyện tại mặt trận xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa

Gia đình ông Nguyễn Văn Trai, ngụ ấp 2, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, là 1 trong 4 hộ "cưu mang" hơn 50 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đến địa phương hoạt động tình nguyện hè năm 2018. Biết gia đình tiếp nhận 9 sinh viên, ông chuẩn bị khá chu đáo chỗ sinh hoạt, ăn, ở. Không chỉ thế, ông còn chọn, nhốt sẵn cả chục con gà, vịt để chiêu đãi các CSTN. Những lúc thăm vườn, có trái cây chín, ông đều hái mang về cho các CSTN.

Mặc dù chiến dịch kết thúc hơn 2 tuần lễ nhưng mỗi khi nhắc đến các CSTN, ông Trai bùi ngùi: "Dù gắn bó với nhau không lâu nhưng khi xa các CSTN, tôi cảm thấy rất nhớ. Bọn trẻ dễ thương, hoạt bát, thân thiện, làm việc siêng năng. Chúng tôi sẽ trân trọng, giữ gìn những công trình thanh niên mà các chiến sĩ thực hiện trong những ngày hoạt động tình nguyện ở địa phương".

Nơi trải nghiệm, rèn luyện bản thân

Phó Trưởng ban Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn - Hoàng Thị Thùy thông tin: "Tham gia hoạt động tình nguyện đợt này, nhiều sinh viên (SV) dù chưa một lần tự tay nấu cơm, kho cá, cuốc đất,... nhưng sau thời gian ngắn trải nghiệm, gắn bó với người dân vùng sâu, vùng xa đã trưởng thành hơn. Các bạn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội". 

Tham gia chiến dịch TNTN, cô "tiểu thư" Trần Thị Bích Trâm - SV năm 2, Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, chẳng ngại khó, tham gia cuốc đất, trải đá xanh giữa trưa hè oi bức. "Ở nhà, tôi chưa từng nấu ăn hay ra đồng. Tham gia Mùa hè xanh, tôi biết đi chợ, nấu cơm và cuốc đất làm đường" - Bích Trâm nói.

Còn Nguyễn Minh Thành - SV Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, chia sẻ: "Tham gia Mùa hè xanh giúp tôi trưởng thành hơn, có được những ngày trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn bè, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng".

Nguyễn Thị Cúc Phương - SV Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, bộc bạch: "Ngày trở về, nhiều em nhỏ ôm, hôn, níu chân tôi như người chị ruột. Xe chạy mà tôi không dám ngoái nhìn vì sợ nước mắt sẽ rơi".

Các-chiến-sĩ-tình-nguyện-“cháy”-hết-mình-với-những-tiết-mục-văn-nghệ-phục-vụ-người-dân682018.jpg

Các chiến sĩ tình nguyện "cháy" hết mình với những tiết mục văn nghệ phục vụ người dân

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè năm 2018 - Lê Thị Cẩm Tú thông tin, đến ngày 31/8, Chiến dịch TNTN hè năm 2018 kết thúc. Hơn nửa chặng đường, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Với các CSTN, chiến dịch TNTN hè không chỉ là một kỷ niệm đẹp của một thời tuổi trẻ mà còn trở thành một "học kỳ xanh", trường học lớn để rèn luyện và trưởng thành.

Hàng năm, chiến dịch Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của các CSTN tình nguyện. Đây là một trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu, mạnh./.

Theo Báo Long An Online

03/08/2018 4:00 CHĐã ban hành
Phát động "Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019"Phát động "Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019"
Ngày 05/5, tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Công đoàn các Khu công nghiệp (CĐCKCN) tỉnh phát động "Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019".

​Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Lê Thị Thu Cúc, đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và gần 1.000 cán bộ công đoàn, công nhân, lao động trong KCN Tân Đức và các KCN trên địa bàn huyện Đức Hòa đến dự.

 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Lê Thị Thu Cúc trao "Mái ấm Công đoàn" tại lễ phát động

Trong Tháng Công nhân, CĐCKCN tỉnh phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp ký kết "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên", tổ chức bán hàng giá tốt cho công nhân.

 

Chủ tịch CĐCKCN tỉnh - Bùi Thị Ngọc Trang (thứ 5, trái sang) trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động

 

Công nhân lao động tham gia mua hàng giá tốt tại các doanh nghiệp ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên"

Tại lễ phát động, CĐCKCN tỉnh trao 1 căn nhà Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; 32 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà là 500.000 đồng tiền mặt trích từ nguồn Quỹ vận động các doanh nghiệp tài trợ; các phiếu mua hàng trị giá 50.000 đồng do Cty TNHH Khải Minh tặng, 1 phần quà bằng hiện vật là các hộp bánh của Cty CP Chế biến Thực Phẩm Pan tặng cho công nhân. Đây là 2 trong 16 doanh nghiệp đã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên, cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá tốt đến với công nhân lao động./.

Theo Báo Long An Online

05/05/2019 6:00 CHĐã ban hành
Long An tích cực ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Long An tích cực ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sáng 01/4, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Long An tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh. Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh - Trần Văn Tú dự.

Tuyên truyền, vận động nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực tham gia cuộc Tổng điều tra

Tổng điều tra dân số và nhà ở là cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia quy định tại Điều 29 của Luật Thống kê được thực hiện 10 năm một lần. Đây là cuộc tổng điều tra lần thứ 5 trên cả nước nhằm thu thập các thông tin cơ bản về tình hình dân số và nhà ở.

Qua đó, phục vụ công tác đánh giá tình hình, xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội và các chính sách liên quan trực tiếp tới người dân; phục vụ công tác giám sát thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là công việc phức tạp, liên quan đến các cấp, ngành và tất cả người dân. Đây cũng là cuộc tổng điều tra lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả công đoạn nhằm nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả.

Nội dung điều tra gồm thông tin về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn; trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động – việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

 

Các địa phương tích cực ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Tại Long An, tổng số người tham gia cuộc tổng điều tra gần 3.000 người, trong đó số lượng điều tra viên và tổ trưởng huy động là 2.347 người. Để thực hiện thắng lợi cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, ông Trần Văn Tú đề nghị: "Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia tích cực trong cuộc tổng điều tra. Điều tra viên và tổ trưởng cần nêu cao trách nhiệm thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019"./.

Theo Báo Long An Online

01/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An tiếp Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí MinhBí thư Tỉnh ủy Long An tiếp Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 6/4/2016, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An.

TLS Singapore lam viec Bi thu TU 2016.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Long An làm việc với Tổng lãnh sự Singapore

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Văn Rạnh- Bí thư Tỉnh ủy Long An thông tin với đoàn những nét nổi bật của tỉnh đạt được trên các mặt về kinh tế – văn hóa – xã hội. Với vị thế là cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long, Long An hội đủ các điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 24 doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Long An với tổng vốn đầu tư  350 triệu USD và tỉnh Long An sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Singapore  khi đến đầu tư, hợp tác và mong muốn phía Singapore hỗ trợ tỉnh Long An trong công tác phát triển nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Bà Leow Siu Lin – Tổng lãnh sự Singapore tại thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng tốc độ phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những đề xuất của tỉnh. Bà Leow Siu Lin cho biết, sau buổi làm việc này, bà sẽ chú trọng đến công tác xúc tiến cho các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Long An nhằm góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Long An và Singapore.

TLS Singapore chup hinh luu niem 2016 Long An 1.jpg

Tổng lãnh sự  Singapore tại TP. Hồ Chí Minh - Leow Siu Lin chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Long An

Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh cảm ơn bà Leow Siu Lin đến thăm và có những đánh giá tốt đẹp về sự phát triển của tỉnh Long An. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Tổng lãnh sự tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Long An. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Singapore đến đầu tư tại Long An.

Lan Vy

 

 

 

06/04/2016 3:00 CHĐã ban hành
Cần Đước: Cần nâng chất huyện điểm điển hình về văn hóaCần Đước: Cần nâng chất huyện điểm điển hình về văn hóa
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần có cuộc làm việc với huyện Cần Đước về tình hình KT-XH 4 tháng đầu năm 2017.

chu tich Tran Van Can lam viec tai huyen Can Ðuoc1352017.jpg

​Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu, Cần Đước cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong 4 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 2.479,9 tỉ đồng, tăng 25,18% so với cùng kỳ năm 2016. Vụ Đông Xuân năm 2016-2017, do ảnh hưởng mưa cuối mùa nên lúa đổ ngã, năng suất thấp. Chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định. Diện tích thả nuôi tôm đến nay gần 800ha, sản lượng thu hoạch 532,33 tấn, đạt 18% kế hoạch. Cần Đước hiện có 6/16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu trình bày những khó khăn và kiến nghị sớm bố trí vốn thi công Đường huyện 82 và cầu Rạch Ranh xuống cấp; đầu tư hệ thống thủy lợi khép kín vùng Long Hựu Tây, Tân Chánh; nâng cấp mặt đê phục vụ giao thông nông thôn. Ngoài ra, huyện cần được hỗ trợ đầu tư các công trình phục vụ sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lưới điện 3 pha phục vụ sản xuất nông nghiệp; đồng thời, giới thiệu các nhà đầu tư có năng lực vào cụm công nghiệtrên địa bàn, đầu tư siêu thị, trung tâm thương mại tại Cần Đước.

nuoi tom nuoc lo tai huyen Can Ðuoc1352017.jpg

Nuôi tôm ở huyện Cần Đước. Ảnh: Kim Khánh

Theo Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Việt Cường, những tháng còn lại của năm 2017, Cần Đước tập trung sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch năm; phát triển cánh đồng lúa chất lượng cao; tiếp tục thả nuôi tôm theo lịch thời vụ; phòng ngừa dịch bệnh gia súc, gia cầm, tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ;... Đồng thời, tập trung hoàn chỉnh quy hoạch phân khu chức năng trên địa bàn thị trấn, đề án công nhận Rạch Kiến đạt đô thị loại V, quy hoạch định hướng khu vực Long Cang thành đô thị loại V.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu: Cần Đước cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thường xuyên tổ chức đối thoại với doanh nghiệp. Ngoài ra, cần nâng chất các tiêu chí Huyện điểm điển hình về văn hóa; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; giải tỏa hành lang an toàn đường bộ; phối hợp sở, ngành tỉnh tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển KT-XH tại địa phương.

Theo Báo Long An

16/05/2017 9:00 SAĐã ban hành
Sơ kết thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu, cụm công nghiệp” giai đoạn I Sơ kết thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu, cụm công nghiệp” giai đoạn I
Ngày 12/01, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu, cụm công nghiệp đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 404) tổ chức sơ kết việc thực hiện Đề án giai đoạn I (2015 – 2017) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn II (2018 – 2020) trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện Đề án 404 đã đạt được một số kết quả nhất định, thông qua báo cáo tại hội nghị đa số các chỉ tiêu giai đoạn I đều đạt và vượt kế hoạch, nhất là chỉ tiêu cán bộ, giáo viên của nhóm trẻ độc lập tư thục được hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc trẻ và được giáo dục lương tâm nghề nghiệp (đạt 100%) và chỉ tiêu về hỗ trợ kiện toàn,phát triển nhóm trẻ (hỗ trợ xây dựng mới đạt 225%, hỗ trợ kiện toàn đạt 162%). Công tác phối hợp giữa các sở ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở nhìn chung chặt chẽ, thể hiện tinh thần quyết tâm và trách nhiệm.

Phát huy kết quả đạt được, mục tiêu kế hoạch triển khai Đề án giai đoạn II là tiếp tục duy trì và nâng chất lượng hoạt động Đề án tại 02 huyện điểm giai đoạn I (Cần Giuộc, Bến Lức), đồng thời tiếp tục triển khai Đề án đối với 03 huyện còn lại là Đức Hòa, Cần Đước, Thủ Thừa. Trong đó tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức, chuyển đổi hành vi trong việc chăm sóc, nuôi, dạy trẻ từ 0 đến 36 tháng tuổi cho cán bộ, hội viên; các cha mẹ, người chăm sóc trẻ và các giáo viên, người quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục ở các địa bàn có khu, cụm công nghiệp tại huyện thực hiện Đề án. Trên cơ sở đó, giúp các cha mẹ có con trong độ tuổi thực hiện tốt việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

12-01-2018-so-ket-404-1.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 404 - Hoàng Văn Liên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong giai đoạn I, đây là tiền đề quan trọng cho những kết quả đạt được tiếp theo trong giai đoạn II của Đề án. Đồng chí đề nghị UBND các huyện vùng triển khai Đề án cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm quản lý của địa phương đối với hoạt động các nhóm trẻ trên địa bàn. Tập trung công tác giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động của các nhóm trẻ; khuyến khích sự tham gia của cộng đồng, cha mẹ của trẻ trong giám sát hoạt động của các nhóm trẻ. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhóm trẻ hoạt động không đảm bảo các điều kiện theo quy định. Từ đó tạo ra môi trường chăm sóc trẻ an toàn, lành mạnh, giúp các cháu phát triển toàn diện.

TV

12/01/2018 6:00 CHĐã ban hành
Tiếp tục triển khai thực hiện Lộ trình sản xuất, kinh doanh xăng E5Tiếp tục triển khai thực hiện Lộ trình sản xuất, kinh doanh xăng E5
Ngày 28 tháng 10 năm 2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã ký ban hành văn bản đề nghị các địa phương, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, các doanh nghiệp sản xuất ethanol nhiên liệu tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 8657/VPCP-KTTH ngày 12/10/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Lộ trình sản xuất, kinh doanh xăng E5 theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

​Cụ thể là, các địa phương (đặc biệt là Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh), các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tiếp tục kiên trì thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 31/8/2015 của Thủ tướng chính phủ; Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 19/01/2016 và Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Các địa phương gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Cần Thơ tiếp tục triển khai thực hiện và chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại địa phương tuyên truyền việc sử dụng xăng sinh học đến người tiêu dùng để tăng lượng xăng E5 bán ra và giữ vững số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa phương có bán xăng E5.

Các địa phương gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai thực hiện và chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 19/01/2016 để tăng lượng xăng E5 bán ra và giữ vững số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa phương có bán xăng E5.

Các địa phương khác trong phạm vi cả nước tiếp tục triển khai thực hiện và chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 19/TB-VPCP ngày 19/01/2016.

Các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trạm pha chế, phối trộn xăng E5, mở rộng mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng E5; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại các địa phương phát triển các cửa hàng bán lẻ xăng E5 tại địa phương theo kế hoạch kinh doanh xăng E5 của các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các doanh nghiệp sản xuất ethanol nhiên liệu tăng cường quản trị doanh nghiệp, giảm chi phí đầu vào, đa dạng hóa phụ phẩm, giảm tiêu thụ nguyên liệu và năng lượng để giảm giá thành ethanol nhiên liệu, tăng cường năng lực cạnh tranh đảm bảo nguồn cung ethanol nhiên liệu đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Được biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương hiện đang khẩn trương thực hiện công tác tổ chức tổng kết, báo cáo đánh giá toàn diện việc thực hiện Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Thái Chuyên

03/11/2016 10:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua các nội dung chuẩn bị trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IXỦy ban nhân dân tỉnh thông qua các nội dung chuẩn bị trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX
Ngày 9/6/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận, cho ý kiến thống nhất một số nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng chủ trì cuộc họp.

UBND tinh thong qua to trinh HDND tinh962017.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đóng góp ý kiến hoàn chỉnh báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các ý kiến đóng góp của các đại biểu chủ yếu về các giải pháp nhằm thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm như tăng cường công tác đôn đốc thu, tập trung các khoản thu còn thấp, thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình thu...

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến về báo cáo về tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Một số giải pháp nhằm thực hiện như: tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư phát triển và quyết toán vốn đầu tư...

Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận các nội dung của Tờ trình về đề nghị ban hành nghị quyết về nguyên tắc tiêu chí, định mức phân bổ bố trí vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và Tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về bổ sung danh mục kêu gọi xã hội hóa các lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường trên địa bàn tỉnh Long An năm 2017.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, thống kê, cập nhật thông tin, hoàn thiện các Báo cáo và Tờ trình trên cơ sở một số nội dung theo góp ý của các đại biểu để UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới.​

Lan Vy

09/06/2017 4:00 CHĐã ban hành
Cập nhật kiến thức về bệnh ung thư cho cán bộ y tếCập nhật kiến thức về bệnh ung thư cho cán bộ y tế
Ngày 10/7, Hội Y học phối hợp Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức tập huấn trực tuyến chuyên đề “Hiểu biết hiện nay về bệnh ung thư” cho các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam - Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng đến dự.

​​Hoi y hoc tinh Long An tập huấn hiểu biết về bệnh ung thư 1172018.jpg

Trang bị kiến thức cho cán bộ y tế về bệnh ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao và trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, nhất là các nước nghèo, đang phát triển. Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước.

Bệnh ung thư là một nhóm bệnh gồm trên 100 loại có chung một số đặc tính cơ bản quan trọng. Tất cả ung thư đều xuất phát từ các tế bào bất thường, không kiểm soát được. Ung thư có thể xuất hiện ở bất cứ tế bào nào trong cơ thể. Nguy cơ ung thư ở đàn ông cao hơn phụ nữ. Các loại ung thư thường gặp: Phổi, vú, đại - trực tràng, tuyến tiền liệt, dạ dày, gan. Các loại ung thư gây tử vong cao: Phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng, vú,...

Benh nhan ung thu nam dieu tri tai khoa ung buou BVDKLA.jpg

Nếu không chữa trị sớm bệnh ung thư có thể gây tử vong

Ước tính, ung thư tiếp tục gia tăng khoảng 57% trong vòng 20 năm tới. Nguyên nhân chủ yếu là sự gia tăng dân số địa cầu, già hóa dân số và ô nhiễm môi trường sống.

Theo Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, nếu không được chữa trị sớm, hầu hết các loại ung thư có thể gây tử vong. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, mỗi người cần có chế độ ăn, uống hợp lý và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết tình trạng sức khỏe của bản thân và có biện pháp phòng tránh./.​

​ Theo Báo Long An Online

11/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Long An: Học sinh nghỉ học từ 12 giờ chiều ngày 25/12 đến ngày 26/12/2017 để phòng tránh con bão TembinLong An: Học sinh nghỉ học từ 12 giờ chiều ngày 25/12 đến ngày 26/12/2017 để phòng tránh con bão Tembin
Ngày 25/12, Sở GD & ĐT ban hành Công văn số 3343/SGDĐT - VP  về việc cho học sinh nghỉ học và chủ động ứng phó với bão số 16. Qua đó, thông báo cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ chiều ngày 25/12 đến ngày 26/12/2017 để phòng tránh con bão Tembin. Thông tin đến cha mẹ học sinh về thời gian nghỉ bão và việc quản lý con em trong thời gian nghỉ này. Không tô chức các hoạt động ngoại khoá, tham quan, dã ngoại trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.


Nội dung cụ thể: ​20171225083714_3343_SGDDT_VP.pdf

25/12/2017 11:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội: Nhiều người không hiểu đúng bản chất sự việc, có hành động quá khích Chủ tịch Quốc hội: Nhiều người không hiểu đúng bản chất sự việc, có hành động quá khích
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhiều người dân đã không hiểu đúng bản chất sự việc, ngộ nhận nên có hành động quá khích.

Phát biểu trong phiên họp Quốc hội sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ngày 10/6, ở một số địa phương xuất hiện tình trạng tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có một số hành động quá khích ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

CTQH Nguyen Thi Kim Ngan noi ve Luat Đac khu 1162018.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trước Quốc hội sáng 11/6 (Ảnh: Minh Đạt)

Theo Chủ tịch Quốc hội, điều này chứng tỏ những gì Quốc hội đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra ngoài xã hội, nhưng rất tiếc đã làm nhân dân không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề nên có hành động quá khích.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, lòng yêu nước của người dân có thể bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì thế, thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào nhân dân cả nước hãy bình tĩnh tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước. Quốc hội luôn luôn lắng nghe góp ý của người dân. Đồng thời, kêu gọi từng đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm trong việc phát ngôn về các vấn đề đang được thảo luận.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, lẽ ra, Dự thảo Luật đặc khu sẽ được thảo luận và xem xét thông qua tại kỳ họp này theo chương trình xây dựng ban đầu, tuy nhiên, Quốc hội thấy cần thiết phải dừng lại để lắng nghe thêm ý kiến nhân dân, để thấy trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, cử tri khi bàn bạc, nhận xét về những vấn đề người dân, xã hội quan tâm./.

Theo Văn Hiếu/VOV.VN

11/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Thư Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019Thư Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư:

Kính gửi: Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và​ người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An!

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp, về trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới và tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ học vấn trung học phổ thông và tương đương. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được duy trì, củng cố và nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019 được giữ vững ở mức cao. Công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện đạt hiệu quả, nhiều trường học ngoài công lập được xây dựng và đi vào hoạt động. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục an tâm, nhiệt tình công tác, có tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi biểu dương những nỗ lực và kết quả của Ngành đã đạt được trong năm học vừa qua.

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!

Trong năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà tiếp tục triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, toàn ngành cần quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn mới. Các cơ sở giáo dục trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.

Tôi mong rằng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Nhân dịp này, tôi xin chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, giữ mãi niềm tin, phấn đấu thực hiện lời Bác dạy "Vì sự nghiệp mười năm trồng cây. Vì sự nghiệp trăm năm trồng người".

​Chào thân ái!

​Chủ tịch UBND t​ỉnh - Trần​ Văn Cần

thu chuc mung cua CT UBND tinh nhan ngay 20-11.pdf

20/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Đoàn Đại biểu Quốc hội Tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Trụ: Cử tri quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩmĐoàn Đại biểu Quốc hội Tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Trụ: Cử tri quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm
Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Long An gồm: Phó Trưởng đoàn ĐBQH - Nguyễn Trung Thu, ĐBQH Đinh Thị Phương Khanh đã có cuộc tiếp xúc hơn 100 cử tri tại xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ.

​ĐBQH Đinh Thị Phương Khanh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10. Cử tri phấn khởi trước những kết quả đã đạt của cả nước và sự phát triển KT-XH của tỉnh trong những tháng qua.

Bên cạnh đó, cử tri xã Nhựt Ninh còn quan tâm về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công còn nhiều bất cập; tuyến đê bao Nhựt Ninh khởi công đến nay vẫn còn "ì ạch"; chế độ, chính sách thanh niên đi nghĩa vụ làm kinh tế mới (phủ xanh vùng Đồng Tháp Mười) đến nay vẫn chưa được giải quyết;... Cử tri kiến nghị: Các cơ quan chức năng cần kiểm tra, giám sát hoạt động những cơ sở mua bán phân bón giả, lúa giống không bảo đảm chất lượng gây thiệt hại cho nhà nông; cần có chế độ bảo hiểm y tế đối với những người làm công tác xã hội như: Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi;... Ngoài ra, tình trạng cử nhân tốt nghiệp ra trường không có việc làm; hiệu quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015,... cũng được cử tri quan tâm.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Nguyễn Trung Thu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời, tiếp thu những ý kiến còn lại và hứa sẽ phản ánh lên kỳ họp lần thứ 10, QH khóa XIII sắp tới.

Hùng Anh

29/09/2015 2:00 CHĐã ban hành
Thường trực Tỉnh ủy Long An khảo sát hoạt động hợp tác xã sản xuất rau an toàn và trao nhà tình nghĩa tại Cần ĐướcThường trực Tỉnh ủy Long An khảo sát hoạt động hợp tác xã sản xuất rau an toàn và trao nhà tình nghĩa tại Cần Đước
Ngày 13/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được cùng đoàn lãnh đạo huyện Cần Đước đến khảo sát hoạt động của Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Phước Hòa và trao nhà tình nghĩa tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước.
​​​Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được tham quan khu vực trồng rau thủy canh của Hợp tác xã

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được tham quan khu vực trồng rau thủy canh của Hợp tác xã

Hợp tác xã Phước Hòa hiện có 45 xã viên với diện tích đất sản xuất 14,5ha. Ngoài 2.000m2 nhà màng do tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng, Hợp tác xã hỗ trợ xã viên xây dựng nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm, theo phương thức thức hỗ trợ 30% vốn và cho vay không lãi 70%, để nông dân ứng dụng công nghệ cao trồng rau màu.

Hàng ngày, Hợp tác xã tiêu thụ được 50% sản lượng rau của xã viên sản xuất (khoảng 3 tấn) ở các siêu thị, trường học tại TP.HCM, số còn lại bán theo giá thị trường.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của hợp tác xã, đồng thời chia sẻ khó khăn của xã viên. Ông đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm, hỗ trợ Hợp tác xã tiếp tục đầu tư, hỗ trợ khoa học - kỹ thuật và đặc biệt khâu tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao đời sống xã viên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Cùng ngày, Đoàn cũng đến trao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Minh Thu - gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở xã Phước Vân.

Căn nhà được xây dựng với kinh phí 90 triệu đồng, do Công ty Hữu Tài (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp.

Đây là căn Nhà tình nghĩa thứ 56 xã Phước Vân đã vận động xây dựng, trao tặng, giải quyết cơ bản vấn đề nhà ở cho gia đình chính sách trên địa bàn xã./.

Theo Báo Long An Online

14/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA)Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA)
Ngày 19/11/2019, tại Hàn Quốc, đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo (Pangyo Techno Valley) và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA).

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe đại diện cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo giới thiệu về lịch sử hình thành, các hoạt động chính và một số kết quả của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Theo đó, Pan-Gyo được chính thức khởi công xây dựng từ năm 2005 với tổng diện tích khoảng 66 ha. Dự án này là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc và tỉnh Geyonggi-do trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực nhằm đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đến nay, Khu Công nghệ cao Pan-Gyo đã trở thành một biểu tượng về sự phát triển công nghệ của Hàn Quốc, nơi tập trung bộ phận nghiên cứu phát triển của hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao mô hình phát triển và sự thành công của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Ông cho rằng tỉnh Long An có nhiều điều kiện phù hợp để xây dựng một khu công nghệ tương tự như: vị trí địa lý gần thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, kết nối với khu vực và quốc tế, có nguồn nhân lực dồi giàu và chất lượng cao,…Ông mong muốn qua buổi làm việc này, cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo sẽ cùng hỗ trợ chính quyền tỉnh Long An, các nhà đầu tư Hàn Quốc và Việt Nam trong việc xây dựng một dự án tương tự trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

19-11-2019-lam-viec-han-quoc.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo

Sau buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo, đoàn đã đi tham quan và làm việc thực tế với 2 doanh nghiệp đang hoạt động rất thành công tại đây là Công ty Smilegate và Công ty Solid. Công ty Smilegate là một quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ khởi nghiệp đối với các dự án công nghệ, công ty Solid là một công ty công nghệ thông tin hàng đầu có hoạt động rộng khắp trên các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cả hai doanh nghiệp này đều đã vươn tầm hoạt động ra nước ngoài và có dự án tại Việt Nam.

Qua chuyến đi, đoàn công tác tỉnh Long An được tìm hiểu thêm về cách thức tổ chức hoạt động, vai trò và sự tương tác giữa chính quyền và tư nhân trong việc đầu tư, tổ chức quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo./.

Quốc Thịnh

20/11/2019 8:20 SAĐã ban hành
Phát động phong trào Chống rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồnPhát động phong trào Chống rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn
Ngày 25/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An phối hợp Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), Ban Giám hiệu trường THPT Tân An tổ chức phát động phong trào Chống rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn trong học sinh khối THPT.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến phong trào chống rác thải nhựa

Trong 2 tiết sinh hoạt dưới cờ (sáng, chiều), gần 2.000 học sinh trường THPT Tân An được nghe đại diện WWF Việt Nam thông tin về tác hại của rác nói chung và rác thải nhựa nói riêng; phân loại rác tại nguồn và lợi ích của việc phân loại rác.

Nhiều em học sinh còn mạnh dạn tham gia trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức liên quan đến phong trào chống rác thải nhựa và phân loại rác tại nguồn.

 

Lễ phát động góp phần thay đổi hành vi, thói quen của học sinh về sử dụng nhựa khó phân hủy

Qua đây nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, người dân, học sinh, sinh viên bằng những hành động thiết thực của mình hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/phat-dong-phong-trao-chong-rac-thai-nhua-va-phan-loai-rac-tai-nguon-a85982.html


26/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Ký ức một thời “máu và hoa”Ký ức một thời “máu và hoa”
40 năm đất nước hòa bình nhưng trong tâm khảm của những người lính già, ký ức về một thời “máu và hoa” chẳng thể phai mờ. Dù người còn, người mất, nhưng vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, những người lính năm xưa đang sống ở các tỉnh phía Bắc lại tập hợp, “hành quân” vào Long An thăm lại chiến trường xưa, nơi họ đã một thời cầm súng đánh giặc. Cũng trong chuyến đi này, những người lính lại tiếp tục làm nhiều việc ý nghĩa như thăm lại hậu phương, tìm đồng đội, phục dựng lại chiến tích cho đồng đội.

cuu chien binh gap lai chien truong xua.gif

Những cựu chiến binh phía Bắc chụp hình chung nhân dịp vào thăm lại chiến trường xưa Long An

Hành trang những người lính mang vào Nam hôm nay không còn súng, đạn như thời đánh giặc. Ngược lại đó là những va li, ba lô chứa vài bộ quần áo bộ đội đã bạc màu; những giấy tờ, hồ sơ chứng minh chiến tích cho đồng đội và còn có cả những món quà quê Bắc biếu những người sẽ gặp.

Món nợ ân tình

Đây là lần thứ 2 ông Nguyễn Đình Hựu (64 tuổi), hiện đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội vào thăm lại chiến trường xưa Long An. Lần đi nào cũng vậy, ông luôn nhờ đồng đội giúp đỡ bởi cái nạng gỗ, chiếc chân trái giả cứ làm khó ông mỗi khi lên xuống xe, hay leo cầu thang. Hành trang của ông mang theo, ngoài áo quần, ký ức, quà quê thì còn cả những viên thuốc giảm đau đề phòng vết thương của chiến tranh có thể trở chứng bất cứ lúc nào. "Một chân đã bỏ lại nơi chiến trường nhưng tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều đồng đội khác khi được sống sót trở về từ chiến tranh và hưởng quả ngọt thanh bình", ông Hựu chia sẻ.

Kể về thời gian chiến đấu ở Long An, ông Hựu bồi hồi, theo lời Bác Hồ hiệu triệu "tất cả vì miền Nam ruột thịt", năm 1969, ông gia nhập quân đội và hành quân vào Nam đánh giặc. Sau 6 tháng vượt dãy Trường Sơn, vượt qua những cơn sốt rét rừng, ông đến Long An và được điều động, bổ sung vào đơn vị C15, D11, F305 chiến đấu ở địa bàn Bến Lức, Thủ Thừa. Nhiệm vụ chính của đơn vị khi đó là diệt ác, phá kìm, đánh chặn lính dù của địch. Để thực hiện nhiệm vụ, đơn vị chia ra làm nhiều tổ, mỗi tổ chỉ vài đồng chí.

Ông Hựu kể, địa bàn Long An giáp Sài Gòn nên địch tập trung nhiều quân và hỏa lực, đồn, bót. Vì lẽ đó, ban ngày, ông và đồng đội phải nằm ẩn nấp ở ngoài rạch, đám lá chịu muỗi đốt, khi có lệnh là vùng ra chiến đấu; còn tối đến mới vào ấp để gặp người dân nắm tình hình, đồng thời xin cơm. Khi đó, phương châm hoạt động đề ra của các tổ là "đi không dấu, nấu không khói, nói không ra tiếng".

Theo ông Hựu, trong những năm tháng gian khó bám trụ địa bàn Bến Lức, Thủ Thừa chiến đấu, ông đã nhiều lần chết hụt. Đó là những đêm cùng với đồng đội vượt sông Vàm Cỏ Đông bị tàu tuần tra của địch phát hiện bắn đạn xối xả nhấn chìm xuồng ba lá buộc ông phải lặn ngụp dưới nước vào bờ. Hay đó là những lần bị rơi vào khu vực càn quét của địch phải mở đường máu để thoát thân. Đặc biệt, sự chết hụt ấy rõ nhất là trong một trận chiến đấu vào tháng 12-1974, ông bị trực thăng của địch truy kích tại kênh Xáng, bắn nát một chân trái.

Sau khi bị thương, chân trái của ông phải cắt bỏ chôn lại nơi chiến trường. Không thể chiến đấu, ông được đơn vị chuyển về miền Bắc an dưỡng. Sau đó ông được công nhận là thương binh hạng 1. Sau hòa bình, ông về quê lập gia đình riêng rồi công tác tại xưởng may quân đội ở Hà Nội và về hưu năm 1993.

"Những năm tháng chiến đấu, bị thương ở chiến trường Long An sẽ không bao giờ quên vì đã trở thành hồi ức, một phần cuộc sống của tôi. Đặc biệt, đến giờ tôi và đồng đội còn sống sót vẫn ghi nhớ một món nợ ân tình chẳng thể nào trả được. Đó là trong thời gian bám trụ chiến đấu được những người má, người em, người chị ở địa bàn ngày đêm che chở, giúp đỡ, cấp cơm, cứu chữa khi bị thương" – ông Hựu rưng rưng.

Cũng theo ông Hựu, trong chuyến đi này, ông dành thời gian đi thăm lại các địa bàn nơi từng chiến đấu, tìm thăm lại những người dân hậu phương năm xưa đã cưu mang mình để hỏi thăm, nói lời cảm ơn. Như lời ông chia sẻ "Đó như là một việc làm để tôi trả nghĩa chiến trường xưa, để thấy lòng nhẹ nhàng hơn".

Trăn trở

Đây là lần thứ 3, người lính Đàm Đức Hoành (SN 1947), quê Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh trở vào chiến trường xưa Long An. Mỗi lần hành trình vào Nam, ông lại rất phấn khởi bởi Long An thay đổi rất nhiều, những dấu tích chiến tranh tàn phá đã phai dần; đời sống người dân nâng cao; hệ thống điện, đường, trường, trạm khang trang. Đặc biệt, ở địa bàn chiến đấu cũ như Đức Hòa, Bến Lức, giờ đây là nơi có nhiều lợi thế phát triển công nghiệp; Châu Thành với thế mạnh cây thanh long; Đồng Tháp Mười ngày nào phèn nặng, hoang vu giờ trở thành vựa lúa lớn.

Trong chuyến đi này, ngoài thăm lại đồng chí, đồng đội, những người má, người chị, người em Nam bộ đã che chở mình trong chiến đấu, ông cũng thực hiện dự định ấp ủ, trăn trở mấy mươi năm là liên hệ với ngành chức năng để tìm hài cốt đồng đội đã hy sinh ở Đức Hòa.

Theo ông Hoành, năm 1967 ông gia nhập đơn vị 242 ở Hà Bắc vào bổ sung cho chiến trường Long An. Từ 1967 đến 1972, ông đã chiến đấu chủ yếu ở Đức Hòa và Bến Lức. ông bảo, trong quãng thời gian này, sự hy sinh của 2 đồng đội ngay trước mắt ông vào năm 1971 vẫn làm ông nhói lòng mấy chục năm qua mỗi khi nhớ lại.

Ông Hoành kể, lần đó khi ông và các đồng đội vừa từ Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa di chuyển ra thì bị một kẻ chiêu hồi chỉ điểm làm lộ hành tung nên bị địch tràn đến càn quét. Bị dồn vào thế chân tường, ông và các đồng đội đã bắn trả quyết liệt để mở đường máu rút lui. Cuối cùng, ông và đồng đội đã thoát được sự truy kích của địch. Nhưng khi ra đến đoạn đường thuộc xã Hòa Khánh (hiện là xã Hòa Khánh Tây) thì đồng chí Nguyễn Xuân Gắm, quê Từ Sơn, Bắc Ninh và đồng chí Am quê Nam Sách, Hải Dương bị vướng trái nổ đặt sẵn trên đường. Sau tiếng nổ lớn, 2 đồng chí đã hy sinh chẳng kịp trăng trối điều gì.

"Chính tay tôi đã trực tiếp đào hố chôn cất Gắm và Am. Nhưng khi đự, do địch đang truy lùng nên tôi chỉ kịp quấn bao nylon vào thân thể hai đồng chí rồi vùi đất lại nói vội lời tiễn biệt - hãy an nghỉ. Chúng tôi sẽ chiến đấu noi gương 2 đồng chí" chứ không kịp ghi tên, quê quán địa chỉ làm dấu. Nhưng tôi vẫn nhớ rõ đó là đoạn kênh Ràm Xay thuộc địa bàn xã Hòa Khánh" - ông Hoành bùi ngùi nhớ lại.

Ông Hoành kể tiếp, sau hòa bình lập lại, tôi trở về quê sinh sống, lập gia đình và công tác qua nhiều công việc khác nhau. Đến năm 1982 thì về hưu theo chế độ mất sức. Nhưng hình ảnh 2 đồng đội hy sinh vẫn cứ làm tôi trăn trở mãi. Mấy năm trước tôi có vào Long An và ghé về Đức Hòa hỏi thăm về phần mộ 2 đồng đội. Chính quyền và người dân ở đây cho biết, từ trước đến nay ở khu vực đó chưa ai cất bốc phần mộ nào không tên, địa chỉ. Từ đó tôi biết chắc đồng đội tôi còn nằm lại nơi đất cũ.

Cũng theo ông Hoành, gần đây, ông đã dò hỏi và tìm được gia đình liệt sĩ Gắm. Sau bao năm tìm mộ con nhưng vô vọng, cha, mẹ đồng chí Gắm cũng đã về cõi vĩnh hằng. Nhưng khi gặp những người thân, ai cũng trình bày ước nguyện mong muốn tìm được hài cốt của Gắm để đưa về quê hương. Khi đó trong sâu thẳm lòng ông như quặn thắt và thấy mình còn nợ đồng đội, gia đình đồng đội. Lời trăn trở đó đã làm ông thao thức bao đêm dài.

"Trong chuyến đi này, hy vọng rằng, với sự giúp sức của chính quyền sở tại tôi sẽ tìm thấy mộ của 2 đồng đội đưa vào nghĩa trang hoặc về quê an nghỉ. Gắm ơi, Am ơi, các anh giờ ở đâu. Hãy phù hộ để đồng đội đưa các anh về và thắp nén nhang thơm lên phần mộ sưởi ấm linh hồn! Khi đó tôi sẽ đứng bên mộ các anh và ôn lại ký ức oanh liệt thời trai trẻ mười tám, đôi mươi chúng ta đã sát cánh bên nhau đánh đuổi kẻ địch", ông Hoành bùi ngùi nói.

Lê Đức

06/05/2015 9:00 SAĐã ban hành
Ý chí vươn lên của cô học trò mồ côi học giỏiÝ chí vươn lên của cô học trò mồ côi học giỏi
Em Nguyễn Nhựt Minh Thư, hiện là học sinh lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mẹ sớm qua đời nhưng luôn nỗ lực, đạt thành tích cao trong học tập.

Góc học tập của Nguyễn Nhựt Minh Thư ở nhà

Góc học tập của Nguyễn Nhựt Minh Thư ở nhà 

Cuộc sống khó khăn, cha mẹ phải vất vả mưu sinh nên Minh Thư được gửi cho người họ hàng (em của bà nội) chăm sóc. Chẳng may, khi vừa hơn đầy tháng, người mẹ thân yêu của em đã qua đời do bạo bệnh. Khoảng 1 năm sau, cha em cũng vĩnh viễn ra đi do tai biến.

Minh Thư tiếp tục sống với gia đình ông bà họ hàng. So với những đứa trẻ đồng trang lứa, tuổi thơ của Minh Thư thiếu sự nuôi dưỡng, tình thương yêu của cha mẹ. 

 Giấy khen thành tích học sinh giỏi - hạng I lớp 9/1 năm học 2018-2019 của Trường THCS Bình Lãng 

 Minh Thư đạt thành tích học sinh giỏi - Hạng I lớp 9/1 năm học 2018 - 2019

Ông Nguyễn Văn Em (SN 1956) là người đã nuôi dưỡng Minh Thư từ ngày thơ ấu sau khi cha mẹ em qua đời. Ông không giấu được niềm vui, tự hào khi cô bé Minh Thư luôn chăm ngoan, sáng dạ với thành tích học sinh giỏi trong 9 năm liền. 

Dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em có một nghị lực đáng nể trong học tập và là tấm gương sáng để các học sinh khác noi gương. Riêng năm học 2018 - 2019, Minh Thư đạt danh hiệu học sinh giỏi thực hành môn Vật Lý cấp huyện.

Kỳ thi tuyển sinh 10 năm học 2019 - 2020 vào Trường THPT Nguyễn Trung Trực vừa qua, em đạt kết quả 39,75 điểm (đứng thứ 2). Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Minh Thư cho biết: "Ngoài thời gian học trên lớp, về nhà, em ôn lại bài cũ, đồng thời thường xuyên tìm đọc sách tham khảo, tự luyện giải bài tập. Theo em, đây là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả".

Cuộc sống với bao khó khăn nhưng cô học trò Nguyễn Nhựt Minh Thư - với ý chí và nghị lực vươn lên đã không lùi bước trước số phận, luôn cố gắng rèn luyện trong học tập. Minh Thư chia sẻ mơ ước sau này là trở thành một bác sĩ để góp phần chăm sóc sức khỏe và nâng cao tuổi thọ cho người dân. 

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm gần xa nhằm giúp Minh Thư có điều kiện theo đuổi con đường học tập, thực hiện ước mơ của mình. Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ ông Nguyễn Văn Em - số điện thoại 0946700468./.

Theo Báo Long An online

02/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Trường Cao đẳng Sư phạm Long An khai giảng năm học 2019 - 2020Trường Cao đẳng Sư phạm Long An khai giảng năm học 2019 - 2020
Ngày 20/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Long An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 -2020 và họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 200 sinh viên nhà trường.

Trường CĐSP Long An có bề dày lịch sử 43 năm kể từ ngày 26/11/1976, trường đã đóng góp không ít nguồn lực cho nền giáo dục tỉnh nhà. Chất lượng đầu tư và đầu ra của trường luôn khẳng định danh hiệu và uy tín đào tạo của trường.

75550374_534071187374143_4596588452467703808_n.jpg

Ông Phan Minh Hùng - Hiệu trưởng Trường  CĐSP Long An phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, trường CĐSP Long An luôn chú trọng nâng cao chất lượng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, trang bị và hình thành kỹ năng mềm cho sinh viên. Đồng thời, đổi mới phương pháp đào tạo giáo viên, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, thay đổi cơ chế quản lý, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy, diện mạo nhà trường ngày càng đổi mới và song hành với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học ngày càng được nâng cao.

Trong không khí tưng bừng ngày khai giảng, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Hiệu trưởng Trường CĐSP Long An - Phan Minh Hùng phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là dịp biểu dương nghề và người dạy học, ghi nhận công ơn cống hiến của nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người", cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm, sự kính trọng, lòng tri ân sâu sắc đối với các thầy cô - những người đưa đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.​

Tại buổi lễ, Trường CĐSP Long an có 05 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, 02 cá nhân được trao tặng Chiến sĩ thi đua cơ sở và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019./.

Ngọc Lan

21/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Giải quyết 100% đơn tố cáoCần Giuộc: Giải quyết 100% đơn tố cáo
Chiều 24/9, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND huyện Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn từ ngày 01/01/2018 đến hết tháng 7/2019. Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với đoàn.

Đoàn giám sát làm việc với huyện Cần Giuộc

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thời gian qua, cấp ủy và chính quyền từ huyện đến xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác này.

Từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/7/2019, huyện tiếp nhận 581 đơn. Trong đó, có 504 đơn yêu cầu, kiến nghị, phản ánh; 59 đơn khiếu nại và 18 đơn tố cáo. 

Trong số đó, đã giải quyết 48/59 đơn khiếu nại, đạt 81,3%; trong khi đó giải quyết 18/18 đơn tố cáo, đạt 100%; giải quyết 434/504 đơn kiến nghị, phản ánh, đạt 86,1%.

Đa số đơn phản ánh kiến nghị liên quan đến đất đai, xây dựng, giá bồi thường và hỗ trợ tái định cư. Bên cạnh đó, một số vụ việc mặc dù được giải quyết theo đúng quy định pháp luật, có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền nhưng công dân vẫn tiếp tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo nhiều nơi hoặc sau khi khiếu nại không được giải quyết đã chuyển sang tố cáo.

Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của huyện trong thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu huyện trong thời gian tới tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, gắn với phòng, chống tham nhũng.

UBND huyện tăng cường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở gắn với công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật của người dân tại địa phương,... góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

Theo Báo Long An online

25/09/2019 5:00 CHĐã ban hành
Long An: Trường THCS thị trấn Tân Thạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng BaLong An: Trường THCS thị trấn Tân Thạnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 20/11, Trường THCS thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh - Bùi Quốc Bảo (bìa phải, hàng trước) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THCS thị trấn Tân Thạnh

Năm 2000, Trường THCS thị trấn Tân Thạnh được tách từ trường THCS-THPT Tân Thạnh. Những năm qua, trường được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục không ngừng nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Cụ thể, năm 2010, Trường THCS thị trấn Tân Thạnh được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Từ năm 2012 - 2018, trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; năm học 2011-2012, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tốt trong công tác giáo dục và đào tạo,... Ngoài ra, đến nay, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi; học sinh đạt học lực khá, giỏi ngày càng tăng,...

Với những thành tích trên, Trường THCS thị trấn Tân Thạnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm vinh dự cho đội ngũ giáo viên, nhân viên Trường THCS thị trấn Tân Thạnh trong những ngày cả nước hân hoan kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) .

 

Nhiều tập thể và cá nhân nhận giấy khen của các cấp, các ngành

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể nhận giấy khen của các cấp, các ngành trong phong trào thi đua do trường phát động./.

Theo Báo Long An online

21/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Bảo đảm quyền lợi cho công nhân bằng các thỏa ước lao động tập thểBảo đảm quyền lợi cho công nhân bằng các thỏa ước lao động tập thể
Một trong các nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Công đoàn (CĐ) quan tâm thực hiện thời gian qua là nâng cao chất lượng những bản thỏa ước lao động tập thể ở các doanh nghiệp (DN). Đây là điều kiện quan trọng trong việc góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân, lao động (CNLĐ).

Nhiều thỏa ước lao động tập thể chất lượng, hiệu quả

Thời gian qua, bên cạnh những DN né tránh việc ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhiều DN thực hiện rất tốt vấn đề này, điển hình: Công ty (Cty) TNHH ShillaBags International (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Cty Cổ phần Thực phẩm GN (Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Cty TNHH Giày FuLuh Việt Nam (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc), Cty Cổ phần Thực phẩm Pan (Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bến Lức, tỉnh Long An),...

Ký kết thỏa ước lao động tập thể, quyền lợi của công nhân, lao động sẽ được chăm lo tốt hơn 

Ký kết thỏa ước lao động tập thể, quyền lợi của công nhân, lao động sẽ được chăm lo tốt hơn

Theo Chủ tịch CĐ cơ sở Cty TNHH Shillabags International - Lê Công Lập: "Để ký kết bản thỏa ước lao động tập thể có lợi cho CNLĐ, cần sự vào cuộc đồng bộ cũng như sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong quá trình xây dựng, thương lượng, đàm phán và ký kết".

Không thể phủ nhận, thành công của những DN đạt kết quả tốt, hiệu quả trong việc ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể đều không thể thiếu vai trò của CĐ. Chủ tịch CĐ cơ sở Cty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức) - Nguyễn Văn Khải chia sẻ: "Muốn đàm phán, ký kết những thỏa ước lao động tập thể có lợi cho CNLĐ, trước hết, Chủ tịch CĐ cơ sở phải tạo được mối quan hệ tốt, thân thiện với người sử dụng lao động, nắm được khó khăn, thấu hiểu hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và tâm lý CN mới có thể thương lượng, tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể trên tinh thần chia sẻ, cảm thông cùng cả 2 phía. Nghĩa là vừa không gây áp lực cho DN, vừa bảo đảm quyền lợi cho CNLĐ một cách tốt nhất".

Theo ghi nhận, thời gian qua, có nhiều bản thỏa ước lao động tập thể với nội dung có lợi hơn cho CNLĐ so với quy định của pháp luật: Thời gian làm việc và giờ nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, chế độ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, chế độ tham quan, nghỉ mát, hỗ trợ nhà ở, phương tiện đi lại,… đã góp phần cải thiện đáng kể thu nhập và đời sống của đại bộ phận CNLĐ. Bình quân mỗi suất ăn trưa của CNLĐ tại Cty TNHH Shillabags International có giá 28.000 đồng, cao hơn 7.000 đồng/suất so với quy định tối thiểu (15.000 đồng/suất).

Chị Nguyễn Thị Phương Thanh - CN Cty TNHH Shillabags International, cho biết: "Cty có nhiều chế độ tốt đối với CNLĐ. Vì thế, tôi an tâm gắn bó lâu dài với Cty".

Chủ tịch CĐ cơ sở Cty Cổ phần Thực phẩm GN - Nguyễn Thị Hà thông tin: "Thỏa ước lao động tập thể của Cty quy định mỗi năm CNLÐ được đi nghỉ mát trong nước 1 lần; trong thời gian đi nghỉ mát, CNLĐ vẫn được tính lương. Ngoài tháng lương thứ 13, mỗi năm, Cty còn trích quỹ phúc lợi thưởng cho CNLÐ dịp lễ 30/4, 2/9 và Tết Nguyên đán. Khen thưởng sáng kiến cải tiến trong sản xuất tùy theo giá trị làm lợi cho Cty, duy trì hoạt động thăm hỏi khi ốm đau, hữu sự, cưới, tặng quà sinh nhật, tặng quà con CN có thành tích học tập tốt,...".

Cần cụ thể, mang lại lợi ích tốt nhất cho công nhân

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, tính đến nay, toàn tỉnh có 600 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết trong tổng số 1.024 DN có CĐ cơ sở. Ða số thỏa ước lao động tập thể bảo đảm tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu, được công khai đến CNLÐ. Nhiều bản thỏa ước lao động tập thể có nội dung có lợi hơn cho CNLÐ so với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thỏa ước sao chép lại các quy định của pháp luật về lao động,...

Ký kết thỏa ước lao động tập thể, quyền lợi của công nhân, lao động sẽ được chăm lo tốt hơn 

Ký kết thỏa ước lao động tập thể, quyền lợi của công nhân, lao động sẽ được chăm lo tốt hơn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Kiều Oanh cho hay: "Đến nay, Đức Hòa có 121 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết tại 154 DN trên địa bàn có CĐ cơ sở. Các cấp CĐ duy trì và phát triển mạnh các hình thức góp vốn xoay vòng, tổ chức thăm hỏi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách,... nhằm động viên tinh thần, giúp người lao động an tâm làm việc. Bên cạnh đó, các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của CNLĐ trong các khu công nghiệp cũng được chú trọng trong các bản thỏa ước lao động tập thể".

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí cho biết: LĐLĐ tỉnh chỉ đạo CĐ cấp trên cơ sở tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các CĐ cơ sở thương lượng ký kết và thực hiện hiệu quả thỏa ước lao động tập thể. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, thống kê, đánh giá chất lượng các bản thỏa ước, tuyên truyền vai trò của thỏa ước lao động tập thể đối với người sử dụng lao động và CNLĐ; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thỏa ước, bảo đảm quyền lợi tập thể và trách nhiệm giữa hai bên, góp phần điều hòa lợi ích, ngăn ngừa mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ lao động.

Thỏa ước lao động tập thể trong DN được xem như "trụ cột" trong mối quan hệ lao động tại DN. Nếu không có thỏa ước hoặc thỏa ước không thực tế sẽ tích tụ ít nhiều xung đột nhỏ, lẻ và khi có những tác động nào đó sẽ dẫn đến những xung đột lớn hơn, trong điều kiện cụ thể nhất định sẽ trở thành tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể. Việc xây dựng một bản thỏa ước lao động tập thể có chung nội dung, cùng chế độ cho một nhóm DN sẽ khắc phục được nhược điểm của thỏa ước lao động tập thể DN, mang lại lợi ích nhiều hơn cho CNLĐ. Khi đó, CNLĐ trong các DN có tham gia thỏa ước chung sẽ ít có động cơ tự ý rời bỏ công việc hơn. Và các DN tham gia thỏa ước lao động tập thể nhóm cũng nhờ đó hạn chế được tình trạng biến động lao động, bất ổn sản xuất, cạnh tranh lao động trong ngành./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bao-dam-quyen-loi-cho-cong-nhan-bang-cac-thoa-uo​c-lao-dong-tap-the-a85816.html

25/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​