Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thủ tướng Thái kêu gọi nhân dân không hoảng loạnThủ tướng Thái kêu gọi nhân dân không hoảng loạn

<p style="margin:10pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">
<b>Trong diễn biến mới nhất liên quan tới “lò lửa” chính trị ở Đông Nam Á, trong ngày 13/3, Thủ tướng Thái Lan đã kêu gọi nhân dân không hoảng loạn.</b>
</span>
</p>

Lời kêu gọi của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva được đưa ra trong bối cảnh dân chúng thủ đô cũng như nhiều nơi lân cận tỏ ra quan tâm cao độ và hồi hộp theo dõi việc người biểu tình áo đỏ kìn kìn kéo nhau đổ về thủ đô Bangkok.

Số người này kéo về ngày một đông để tham gia cuộc biểu tình đông đảo, chấn động vào ngày mai, 14/3.

Thủ tướng Abhisit khẳng định không có gì đáng ngại, bởi hiện tại tình hình Bangkok vẫn bình thường với sự nỗ lực của Chính phủ trong việc kiểm soát an ninh.

Thực tế thì trong lúc này, từ phố phường tới chính trường, nội bộ Thái Lan đang căng thẳng cực độ khi hai bên đang phải “dàn thế trận” trước một sự kiện sắp diễn ra và dự báo có nhiều tác động lớn.

Đó là sự kiện những người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Chính phủ đang triển khai lực lượng trước sự kiện biểu tình dự kiến tổ chức vào ngày 14/3.

Từ vài ngày nay, Mặt trận dân chủ chống độc tài Thái Lan (UDD) – tức phe áo đỏ ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra – bắt đầu rầm rộ kéo về thủ đô để “tụ nghĩa”, chờ tới ngày 14/3 để tổ chức đợt biểu tình lịch sử.

Để tập trung lực lượng, UDD đã đi khắp các tỉnh của Thái Lan để vận động người ủng hộ tham gia tuần hành hoà bình tại Bangkok. UDD tuyên bố họ sẽ huy động tới 1 triệu người biểu tình.

Trong khi đó, Chính phủ Thái Lan như muốn làm giảm “nhuệ khí” đối phương bằng cách công bố ước tính rằng chỉ tầm khoảng 100.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình này.

Phe áo đỏ thậm chí còn chuẩn bị sẵn cả lực lượng hậu cần như trước một trận “huyết chiến”, trong đó có cả xe y tế.

Trước tình hình đó, Chính phủ của Thủ tướng Abhisit cũng đang rốt ráo chuẩn bị đối phó với “trận chiến” mới.

Chính phủ Thái Lan đã quyết định áp dụng "Luật an ninh nội địa" (ISA) để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra biểu tình, theo đó cho phép triển khai quân đội, áp dụng lệnh giới nghiêm và cấm tụ tập.

Lực lượng an ninh Thái đã bắt đầu triển khai 50.000 người trên các đường phố ở thủ đô Bangkok, đề phòng nguy cơ xảy ra tình trạng hỗn loạn và bạo lực trong cuộc biểu tình lớn chống chính phủ mà phong trào "áo đỏ" dự kiến bắt đầu tiến hành từ ngày 12/3.

Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách an ninh Suthep Thaugsuban - người được chỉ định điều hành các hoạt động kiểm soát an ninh - cho biết lực lượng an ninh được triển khai gồm 30.000 binh sĩ quân đội, 10.000 cảnh sát và 10.000 dân phòng.

Cùng lúc, các trạm kiểm soát đã được lập ở trong và ngoại ô thủ đô Bangkok để kiểm tra những người từ các tỉnh khác đến tham gia biểu tình.

Theo ông Thaugsuban, những người biểu tình đi vào các khu vực quân sự hoặc các đồn cảnh sát sẽ bị coi là những phần tử khủng bố và sẽ bị trấn áp bằng vũ lực.     

 

                                                                                         Theo Vietnamnet

14/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An họp về tình hình kinh tế xã hội địa phương và những khó khăn, vướng mắc trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIVĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An họp về tình hình kinh tế xã hội địa phương và những khó khăn, vướng mắc trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV
Ngày 18/10/2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tổ chức lấy ý kiến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và những khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị với Trung ương. Tham dự có đồng chí Trương Văn Nọ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đồng chí Hoàng Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh.

Đoan ĐBQH tinh hop ve tinh hinh KTXH 18102017.jpg

Đồng chí Trương Văn Nọ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng, chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2017 và kiến nghị những bất cập về cơ chế, chính sách.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh cũng kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương về một số nội dung như: giải pháp để thực hiện giải quyết chế độ, chính sách, nhà ở cho người có công; các thủ tục, cơ chế đơn giản trong chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn để đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, các chính sách thực hiện theo từng lĩnh vực, từng chuyên ngành như: chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn; chính sách hỗ trợ khuyến nông; chính sách hỗ trợ chăn nuôi, thủy sản; chính sách hỗ trợ việc áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản (VietGap)… tuy nhiên, vẫn chưa có chính sách đặc thù nhằm khuyến khích hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Nọ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các Sở, ngành tỉnh. Đồng thời, các Sở, ngành tỉnh kịp thời gửi các kiến nghị, đề xuất cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp để kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV sắp tới.

Lan Vy

18/10/2017 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị BCH VFF: Chính thức hạn chế ngoại binh nhập tịch Hội nghị BCH VFF: Chính thức hạn chế ngoại binh nhập tịch

<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">Chưa đầy một tuần sau khi đưa ra vấn đề giới hạn số lượng ngoại binh nhập tịch ra sân ở mỗi trận đấu, hôm qua, trong phiên họp thứ hai của Hội nghị BCH VFF khoá VI, các đại biểu đều thống nhất sẽ đưa quy định này vào hiện thực ngay ở mùa bóng 2010. Theo đó, mỗi CLB chỉ được sử dụng một cầu thủ nhập quốc tịch trên sân để “phù hợp với mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam, tạo sự công bằng giữa CLB tham dự giải”.</span>
<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
</span>

 

Đối với số lượng ngoại binh được đăng ký và thi đấu ở mỗi trận, Hội nghị BCH thống nhất vẫn giữ nguyên cơ cấu đăng ký 5 và thi đấu 3 ở mùa giải 2010, nhưng từ mùa bóng 2011 tới 2013 sẽ chuyển đổi thành đăng ký 4 và thi đấu 3 với các đội bóng V-League, đăng ký 3 và thi đấu 2 với các đội bóng hạng Nhất. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ VI của VFF vào năm 2013, nhiệm kỳ VII của VFF sẽ đưa ra quyết định tiếp theo về vấn đề liên quan tới các ngoại binh.


 Những cầu thủ nhập quốc tịch như Kesley, “giá” rồi sẽ lại rẻ

 

Về thời hạn chuyển đổi mô hình các CLB, Hội nghị cũng quy định, thời hạn chuyển đổi các CLB bán chuyên nghiệp sang CLB chuyên nghiệp đối với các CLB đang thi đấu tại V-League chậm nhất trước ngày 31/8/2010 ; thời hạn chuyển đổi các CLB bán chuyên nghiệp sang CLB chuyên nghiệp đối với các CLB tham dự giải hạng Nhất là ngày 31/8 hàng năm. Căn cứ lộ trình  bóng đá chuyên nghiệp và các nội dung sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã được BCH thông qua, VFF sẽ ban hành Điều lệ giải với các nội dung phù hợp để thực hiện lộ trình trên.

Hội nghị cũng thống nhất nguyên tắc nếu đến hạn ngày 31/8/2010, CLB nào không đủ tiêu chuẩn là CLB chuyên nghiệp (cho dù là CLB xếp hạng chuyên môn cao nhất) sẽ không được thi đấu ở V-League mùa bóng 2011 và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Nhất 2011.

Liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 25, Hội nghị thống nhất đề cử ông Trần Quốc Tuấn - TTK VFF làm Trưởng đoàn ĐT U23 QG, ông Phan Anh Tú - Trưởng ban đối ngoại VFF làm Trưởng đoàn ĐT nữ QG, còn Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung được cử là người phát ngôn chính thức của 2 đội tuyển.

Tại Hội nghị, các Uỷ viên BCH đã thống nhất về bộ máy nhân sự của VFF khoá VI với 10 ban chức năng, bao gồm ban chiến lược, ban bóng đá chuyên nghiệp, ban futsal, ban bóng đá nữ, ban bóng đá phong trào, ban tiếp thị - tài trợ, ban tài chính, ban đối ngoại, ban truyền thông, ban y học và ban tư cách cầu thủ.

Theo TT&VH

20/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Thủ Thừa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt NamThủ Thừa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Ngày 05/10, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Thủ Thừa tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh đến xem, tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam qua các thời kỳ.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trưng bày hơn 150 tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh khẳng định ch​ủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thời gian tổ chức triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 05/10 - 08/10/2017./.

Theo Baolongan Online

09/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Bến Nhà Rồng – Nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nướcBến Nhà Rồng – Nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Từ lâu, Bến Nhà Rồng (phường 12, quận 4, TP.HCM) mang đậm dấu ấn lịch sử gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trở thành "địa chỉ đỏ", niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Nơi đây, 108 năm về trước, Người đã bước lên tàu Amiral Latouche Tréville (Pháp) với sứ mệnh cao cả là tìm đường cứu nước.

​Lưu giữ nhiều hiện vật về Bác

Hơn một thế kỷ qua đã có quá nhiều sự đổi thay nhưng Bến Nhà Rồng vẫn đọng lại mãi lý tưởng cách mạng của Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Hiện nay, Bến Nhà Rồng là Bảo tàng Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều tài liệu quý về Bác. Theo chị Thảo - hướng dẫn viên du lịch nơi đây, trong số 9 phòng trưng bày, có 6 phòng trưng bày những chuyên đề cố định về tư liệu, hiện vật về Bác; 3 phòng còn lại để trưng bày những chuyên đề mang tính thời sự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm nhất định. Bến Nhà Rồng là một trong những công trình kiến trúc được thực dân Pháp xây dựng khá sớm ở Sài Gòn. Tòa nhà có kiểu dáng mô phỏng kiến trúc Tây Âu thế kỷ XIX nhưng trên nóc lại đắp những con rồng theo kiểu phương Đông. Do vậy, người dân Sài Gòn quen gọi tòa nhà này là Nhà Rồng và bến cảng nơi đây là Bến Nhà Rồng.

 

Bến Nhà Rồng, nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước

Tại Bến Nhà Rồng vào ngày 05/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành vừa tròn 21 tuổi, bắt đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước. Suốt thời gian lênh đênh trên biển cả, Người xin làm phụ bếp với tên gọi mới là Văn Ba. Trên con tàu Đô đốc Latouche Tréville, Người đi qua nhiều nước chỉ với mong muốn duy nhất là làm sao tìm cho dân tộc mình một lối đi mới, một con đường cách mạng đúng đắn trong hoàn cảnh xã hội bế tắc, các phòng trào yêu nước liên tiếp thất bại. Sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Người trở về nước và trực tiếp dẫn dắt phong trào cách mạng Việt Nam, làm nên những thắng lợi vang dội, chấn động địa cầu và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa năm 1945 (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), mở ra những trang sử huy hoàng trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Nằm bên sông Sài Gòn, ngày nay, Bến Nhà Rồng vẫn giữ nguyên mình kiến trúc cổ xưa, uy nghi, hùng dũng mà không có một tòa cao ốc nào xung quanh có thể làm lu mờ. Hàng năm, Bến Nhà Rồng đón chào hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về Bác, về lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây chính là một trong những di tích quan trọng của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, gắn liền với sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng của người con ưu tú, dân tộc Việt Nam.

Khắc ghi lời dạy của Bác

Những ai một lần đặt chân đến Bến Nhà Rồng sẽ cảm nhận trọn vẹn về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác, hiểu sâu sắc hơn về phong cách sống giản dị, tư tưởng đạo đức cao đẹp mà Người để lại cho thế hệ đời sau. Lần đầu tham quan Bến Nhà Rồng, em Nguyễn Bảo Ngọc (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cảm nhận được sự vĩ đại của Bác, càng thêm tin yêu và khâm phục Người gấp bội. Đặc biệt, sau khi xem qua đoạn phim Những giây phút cuối đời của Bác Hồ dài 35 phút, em xúc động bởi tình cảm ấm áp mà Bác dành cho nhân dân miền Nam. Với Bác, miền Nam là niềm vui, hạnh phúc, nỗi đau không lúc nào nguôi.

"Em từng được học, đọc sách, tư liệu về Bác nhưng khi đến đây tham quan mới thật sự hiểu được tấm lòng của Bác, cả một đời vì nước, vì dân.Người đã dành cả cuộc đời, dường như không bỏ phí ngày nào, để đấu tranh cho đất nước, cho dân tộc.Giờ thì em hiểu rõ tại sao toàn dân tộc lại gọi Người là cha. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và phấn đấu, để đáp lại lòng tin yêu của Bác dành cho thế hệ trẻ chúng em" - Phạm Ngọc Quỳnh Giang, học sinh Trường THCS Nguyễn Trung Trực (huyện Bến Lức, Long An) chia sẻ. 

 

Khách tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Ấn tượng của anh Nguyễn Minh Toãn (TP.Tân An, Long An) mỗi lần đặt chân đến Bảo tàng Hồ Chí Minh là nhìn thấy những bức ảnh Bác chụp cùng mọi người. Bác vẫn đơn sơ trong bộ áo nâu mộc mạc, đôi dép cao su giản dị. Hai bên Bác là 2 người đang khoác tay, nói cười thân mật với Bác như người cha trong nhà. Rồi Bác ngồi trên bậc cầu thang nói chuyện với bé trai như người ông đang nói chuyện với cháu. "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là di sản to lớn mà Người để lại cho Đảng, dân tộc, nhân dân ta. Ghi nhớ lời dạy của Bác, là một chuyên viên, đảng viên trẻ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, ra sức chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh". 

Rời Bến Nhà Rồng, không ít du khách lặng người khi tận mắt chứng kiến những kỷ vật về Bác. Đôi dép cao su mòn vẹt, nhiều tư liệu, hiện vật gắn bó với Bác trong suốt thời gian ra đi tìm đường cứu nước vẫn còn đó, vậy mà Người đã đi xa trong niềm xúc động, khắc khoải của cả dân tộc Việt Nam: 

Bến Nhà Rồng xa xưa vẫn còn đây

Với chiếc cầu tàu nhưng nay 

Bác ở đâu?

Bùi ngùi xót xa về những ngày qua

Lúc cập thuyền ai đã tiễn Người đi

Hay chỉ một mình Bác khăn gói biệt ly…

(bài hát Bến Nhà Rồng - Trần Hoàn)

Theo Báo Long An Online

05/06/2019 3:00 CHĐã ban hành
Kỷ niệm 50 năm Ngày Sáng lập thương hiệu Đồng TâmKỷ niệm 50 năm Ngày Sáng lập thương hiệu Đồng Tâm
Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Sáng lập thương hiệu Đồng Tâm (25/06/1969 – 25/06/2019), ngày 22/6, Đồng Tâm Group tổ chức chương trình Họp mặt khách hàng tại trung tâm hội nghị GEM Center, thành phố  Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Trương Tấn Sang; đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; đồng Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh và lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh; cùng gần 2.000 khách hàng tiêu biểu, đại diện cho hơn 2.500 cửa hàng cộng tác của Đồng Tâm Group trên cả nước và các đối tác, công ty xây dựng, tư vấn thiết kế, nhà cung cấp, kiến trúc sư.

trien lam anh-dongtam.JPG

Đại biểu tham dự buổi lễ tham quan triển lãm ảnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thương hiệu Đồng Tâm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chia sẻ: "Rất vui mừng, bởi sau 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước, Đồng Tâm đã trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có tiềm lực vững mạnh và khả năng cạnh tranh, cả trong nước, khu vực và quốc tế". Đồng chí tin tưởng, với nền tảng vững chắc được tạo dựng trong 50 năm qua, với truyền thống và uy tín của mình, cùng khát vọng vươn lên của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn công ty, Đồng Tâm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn nữa. Phó Thủ tướng Chính phủ luôn mong muốn và tạo mọi điều kiện thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững; khuyến khích hình thành, phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, có năng lực cạnh tranh cao, tham gia vào mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị tại khu vực và trên toàn cầu.

Bên cạnh việc sản xuất gạch truyền thống, hiện nay Đồng Tâm đã không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất, với nhiều cơ sở kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An và nhiều địa phương trên mọi miền đất nước; tiếp tục mở rộng ngành nghề hoạt động và phát triển thị trường trong nước, quốc tế; ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm và liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao, như gạch men - granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống… đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, cảng biển, logistics.

Quá trình phát triển Công ty đã xây dựng được một niềm tin nơi người tiêu dùng, một thương hiệu gắn liền với lĩnh vực vật liệu xây dựng, 14 năm liền đạt  được Cúp vàng thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam, nằm trong Top dẫn đầu doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong 23 năm liên tiếp từ 1996 đến nay; Top 10 Sao Vàng Đất Việt, Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2019.

 tang khen thuong-dongtam.JPG

Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể

và cá nhân có nhiều đóng góp trong thời gian qua

Song song đó, Cảng quốc tế Long An là cảng trung tâm do Đồng Tâm làm chủ đầu tư có khả năng tiếp nhận được các tàu biển từ 30.000 DWT - 70.000 DWT, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; hứa hẹn sẽ là một trong những cảng biển quy mô của khu vực phía nam, là chìa khóa quan trọng đánh thức tiềm năng phát triển không chỉ riêng tỉnh Long An mà còn của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Công ty Đồng Tâm, cho địa phương và cho xã hội trong suốt thời gian qua.

Tại buổi lễ cũng diễn ra ký kết hợp tác giữa công ty TNHH Hải Sơn và Đồng Tâm qua việc góp vốn 3.000 tỷ đồng vào 2 dự án của Đồng Tâm tại Long An, góp phần xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp và vững mạnh. Ngoài ra còn có hoạt động trao tượng trưng hơn 8 tỷ đồng của các nhà hảo tâm cho Quỹ hỗ trợ Dinh dưỡng bệnh nhân nghèo.

ky ket-dongtam.JPG 

Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty TNHH Hải Sơn

50 năm ra đời một thương hiệu với sứ mệnh "Đem đến những tiện ích, hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ cho cộng đồng, xã hội". Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group chia sẻ: "Đồng Tâm sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo, nắm bắt cơ hội từ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự khác biệt và vươn lên; tiếp tục giữ vững thị trường nội địa và vươn ra thị trường thế giới. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao uy tín thương hiệu, không ngừng sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, của vùng đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước".

Thanh Tấn

24/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển thị trường năng lượng sạchTạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển thị trường năng lượng sạch
Việt Nam hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn đa quốc gia cũng như doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước tham gia phát triển thị trường năng lượng sạch, bền vững tại Việt Nam.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Virginia B. Foote, Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Virginia B. Foote, Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp Nhóm Công tác Điện và Năng lượng, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) do bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, làm Trưởng đoàn.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ hợp tác và đóng góp của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đối với Việt Nam, đặc biệt là những khuyến nghị chính sách và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế quý báu cho lĩnh vực năng lượng nói riêng và phát triển kinh tế nói chung.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam để nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình xây dựng, hoạch định các đường lối, chính sách phát triển ngành năng lượng hay xây dựng Tổng sơ đồ điện 8 của Việt Nam trong thời gian tới.

Khẳng định chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng bền vững, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn đa quốc gia cũng như khu vực doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước tham gia phát triển thị trường năng lượng sạch, bền vững tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Các kết quả thảo luận, khuyến nghị của Nhóm công tác và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam về năng lượng sẽ là cơ sở tham vấn quan trọng đối với Lãnh đạo Đảng, Chính phủ khi xem xét, quyết định các chiến lược, chính sách phát triển năng lượng quốc gia.

Thay mặt Nhóm công tác, cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp, làm việc với Đoàn công tác, bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thông báo cập nhật về tiến độ, kết quả xử lý các khuyến nghị của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam từ sau Hội nghị cuối năm 2018 đến nay, đồng thời báo cáo, trao đổi về các vấn đề, đề xuất và khuyến nghị mới của Nhóm.

Hai bên đã thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm mua năng lượng sạch ở các nước, mục tiêu về năng lượng sạch của các công ty nước ngoài, kinh nghiệm mua và sản xuất năng lượng sạch ở Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đã đề xuất một số kiến nghị về chính sách, khuôn khổ pháp lý nhằm giải quyết các rào cản cũng như phát triển thị trường năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bao gồm cả năng lượng gió, Mặt Trời, sinh khối; đồng thời đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam./.

Theo TTXVN

26/06/2019 8:00 SAĐã ban hành
Cẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạngCẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạng
Mua sắm online đang trở thành xu hướng phổ biến trong xã hội hiện đại, ngoài mỹ phẩm, quần áo, giày dép thì mặt hàng thức ăn chế biến sẵn cũng đang "nở rộ". Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm tiết kiệm thời gian, việc mua thực phẩm qua mạng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

​Dễ tìm, dễ mua, dễ kinh doanh

Không mất thời gian đi chợ hay siêu thị, cũng chẳng cần phải bỏ công nấu nướng, mọi người vẫn có thể thưởng thức được món ăn yêu thích chỉ bằng một cuộc gọi hay tin nhắn, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian, do đó, dịch vụ kinh doanh thức ăn chế biến sẵn được nhiều người lựa chọn. 

 

Thức ăn được trình bày rất bắt mắt

Chị Lê Hoàng Bảo Ngọc, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết: "Vì tính chất công việc bận rộn, không có thời gian nấu nướng nên tôi thường mua thức ăn chế biến sẵn qua mạng. Bây giờ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian "lượn" một vòng facebook hay zalo là tôi đã tìm được thực đơn phong phú, hấp dẫn cho mình. Chưa kể, đồ ăn còn được giao tận nơi vừa nhanh, vừa tiện".

Theo chia sẻ của người tiêu dùng, bên cạnh ưu điểm nhanh, gọn, "phục vụ tận răng", thức ăn chế biến sẵn còn được trình bày rất bắt mắt. 

Chị Phạm Thị Hạnh (phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An) cho biết: "Hiện nay, trên mạng có rất nhiều loại thức ăn chế biến sẵn được rao bán, từ đồ ăn cơm đến các món ăn vặt. Thức ăn mua trên mạng cũng được trang trí rất đẹp mắt, chẳng thua kém gì ở các cửa tiệm, mùi vị lại rất thơm ngon. Do đó, gia đình tôi cũng hay mua thực phẩm chế biến sẵn trên mạng".

Trước sức hút của thị trường online, các trang mạng kinh doanh mặt hàng thức ăn chế biến sẵn cũng thi nhau "mọc lên". Nhìn chung, đối với hình thức kinh doanh này, mọi người chỉ cần có tài nấu nướng và khéo léo một chút thì việc "hành nghề" là điều vô cùng đơn giản. 

Chị T.T.N (25 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), vừa "chân ướt, chân ráo" vào "nghề" tâm sự: "Tôi thấy bây giờ, mọi người kinh doanh online nhiều lắm, không cần mặt bằng, bàn ghế hay chi phí thuê nhân viên phục vụ, ai cũng có thể "làm chủ". Tôi tập tành kinh doanh online cũng được 6 tháng, ngoài thời gian chăm sóc gia đình, tôi tranh thủ làm bánh sầu riêng để bán. Với thu nhập khá ổn, tôi dự định sẽ làm thêm một số loại bánh nữa để đa dạng thực đơn".

Cẩn trọng khi mua qua mạng

Rõ ràng, với những ưu điểm hiện có, dịch vụ kinh doanh thức ăn chế biến sẵn qua mạng đang làm hài lòng nhiều người. Tuy nhiên, những thực phẩm này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 

Một trang rao vặt thức ăn online có hơn 10.000 thành viên tham gia

Cụ thể, khi được hỏi về chất lượng và nguồn gốc thức ăn cũng như giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm thì câu trả lời chúng tôi nhận được chỉ là những câu "qua loa" như: "Gia đình tôi cũng ăn thức ăn này hàng ngày nên tôi nấu rất sạch sẽ, bảo đảm an toàn nên mọi người cứ an tâm, nhà làm mà!" (chị L.T.T.V, ngụ phường 5, TP.Tân trấn an khách hàng).

Được biết, để tạo được niềm tin đối với khách hàng, các trang kinh doanh cũng sử dụng đủ "chiêu trò" quảng cáo, tuy nhiên, không phải ai cũng kinh doanh "có tâm".

Anh Phạm Hoàng Đăng Khoa (ngụ phường 4, TP.Tân An) bức xúc: "Tôi rất thích ăn bánh bông lan trứng muối nên đặt mua qua mạng. Nhìn hình ảnh quảng cáo bắt mắt, chủ tiệm lại tư vấn rất nhiệt tình nên tôi đã đặt hẳn 10 cái. Tuy nhiên, đến khi mua về thì bánh vừa cứng, vừa khô, rất khó ăn".

Tương tự, chị Huỳnh Thị Mai Hương, ngụ phường 3, TP.Tân An cũng gặp phải tình huống "khó đỡ". Chị bức xúc: "Có một lần, tôi đặt cơm trưa qua mạng, không biết đồ ăn chế biến từ khi nào mà ăn vào có vị chua,  nghi ngờ thức ăn có vấn đề nên từ đó không dám mua đồ ăn online nữa, dù rất bận nhưng tôi cũng tranh thủ nấu ăn".

Có thể nói, trước sự "bùng nổ" của thị trường thức ăn chế biến sẵn như hiện nay, người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo trong việc mua hàng qua mạng, cần chọn những địa chỉ uy tính, tin cậy để bảo vệ sức khỏe./.

Theo Báo Long An Online

22/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Làm việc với Khu công nghiệp Long Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh: Đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệpLàm việc với Khu công nghiệp Long Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh: Đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 27-7-2010, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Công thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các KCN và lãnh đạo huyện Cần Giuộc.</span>
</p>

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu 

chỉ đạo tại buổi làm việc với Cty Cổ phần Long Hậu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã nghe ông Đoàn Hồng Dũng - Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Long Hậu, giới thiệu dự án đầu tư khu đô thị-công nghiệp Long Hậu, gồm các dự án chính: KCN Long Hậu 3 (1.586ha). KCN đã được phê duyệt đến năm 2020 có diện tích 1.165ha (khu A, B, C). KCN mở rộng sau năm 2020 có diện tích 421ha (khu D) và khu đô thị mới Long Hậu có diện tích 1.300ha. Dự án thành phần gồm: Dự án nhà máy nước Long Hậu 3, khu dân cư mới Phước Lại, khu dân cư mới Phước Vĩnh Tây, khu nghĩa trang Tân Tập, đường Tân Tập-Long Hậu giai đoạn 1 và tuyến điện trung thế 22KV.

Mục tiêu của dự án nhằm phát triển công nghiệp với quy mô 1.586ha, tạo động lực phát triển khu đô thị hướng đông huyện Cần Giuộc. KCN Long Hậu 3 với diện tích 1.165ha, tổng vốn đầu tư gần 12 tỉ đồng đã được Thủ tướng phê duyệt bổ sung vào danh mục KCN ưu tiên phát triển đến năm 2020 được phân kỳ đầu tư như sau: Khu A 399ha (2011-2016) tại xã Phước Lại; khu B, C 766ha (2015-2022), xã Phước Vĩnh Tây và khu D 421ha (2020-2025) nằm trên địa bàn 2 xã Phước Vĩnh Tây, Long Phụng.

Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Long Hậu - Đoàn Hồng Dũng kiến nghị UBND tỉnh Long An và các ngành cần tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm đầu tư, phê duyệt quy hoạch, quản lý nguồn nước, nguồn vốn hỗ trợ, thủ tục pháp lý... để dự án sớm triển khai thực hiện.

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan và địa phương đã có những đóng góp trong việc điều chỉnh quy hoạch, công tác tái định cư...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: UBND tỉnh Long An đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của KCN Long Hậu, khi KCN Long Hậu hoàn chỉnh sẽ là điều kiện để thúc đẩy kinh tế Cần Giuộc nói riêng và Long An nói chung ngày càng phát triển. Với phương châm “Long An luôn đồng hành cùng nhà doanh nghiệp”, lãnh đạo tỉnh sẽ bàn bạc, xem xét, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến với Long An. Đối với dự án xây dựng KCN và khu dân cư tại khu đô thị-công nghiệp, lãnh đạo tỉnh sẽ xem xét các kiến nghị, đề xuất của Cty.

Song Hồng

28/07/2010 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trịHội nghị trực tuyến triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày 03/7, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của của Bộ chính trị, Kế hoạch số 116-KH/TU và Kết luận số 728-KL/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

quang canh-3-7 tinh uy.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai những nội dung cơ bản Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 116-KH/TU, ngày 18/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 như: mục đích, yêu cầu tổ chức đại hội; việc chuẩn bị văn kiện và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành đại hội đảng bộ các cấp và việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội. Đồng thời, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã thông tin về Kết luận số 782-KL/TU, ngày 19/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

nguyen van duoc-3-7 tinh uy1.jpg 

Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được khẳng định: việc tổ chức đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định mục tiêu, tương lai phát triển của tỉnh nhà trong giai đoạn 2020-2025. Theo đó, đồng chí yêu cầu các cấp ủy tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

NT

 

04/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Học tập và làm theo gương Bác ở Trường Mẫu giáo Long KhêHọc tập và làm theo gương Bác ở Trường Mẫu giáo Long Khê
Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành nền nếp, là việc làm thường xuyên của cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Long Khê, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

​Đổi thay tích cực

Đến Trường Mẫu giáo Long Khê, điều khiến chúng tôi ấn tượng trước tiên là khoảng sân sạch, đẹp với nhiều loại cây xanh, bồn hoa được bố trí hài hòa với khu vui chơi, sinh hoạt ngoài trời của trẻ. Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Long Khê - Trần Thị Kim Y cho biết: "Để có những đổi thay đó, thời gian qua, cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường gắn việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giúp trẻ phát triển toàn diện hơn 

Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Chi bộ Trường Mẫu giáo Long Khê được thành lập năm 2016 trên cơ sở tách ra từ Chi bộ Giáo dục. Hiện nay, chi bộ có 7 đảng viên trong tổng số 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác, chi bộ triển khai, quán triệt đầy đủ các nội dung chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức và kỹ năng sư phạm; lấy kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên.

Hàng năm, chi bộ xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động theo mỗi chuyên đề và triển khai thực hiện trong chi bộ, đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên chủ động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo gương Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thực hiện bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân hàng năm. 

Theo cô Trần Thị Kim Y, việc kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chi bộ duy trì đều đặn trong phiên họp định kỳ hàng tháng và mở rộng triển khai trong các phiên họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, với mọi người và với công việc được giao. 

Đặc biệt, thực hiện mô hình học tập và làm theo gương Bác năm 2018 "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" đã mang lại kết quả rõ nét trong đơn vị. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có ý thức thực hành tiết kiệm, sử dụng tài chính, tài sản công bảo đảm đúng mục đích, tiết kiệm, công khai, dân chủ, không có tình trạng lạm thu trong nhà trường. Cùng với số tiền tiết kiệm được, nhà trường còn vận động xã hội hóa để mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ tốt hơn yêu cầu giảng dạy.

Chất lượng giáo dục nâng lên

Nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện, nhà trường luôn quan tâm đầu tư xây dựng, mở rộng các sân chơi, khu vui chơi ngoài trời như vườn hoa, vườn cổ tích, khu bán hàng, trò chơi dân gian,... Ở các lớp học, giáo viên thiết kế, bố trí những góc hoạt động theo hướng mở, trẻ có thể tự lấy đồ chơi và sáng tạo ra nhiều cách chơi khác nhau theo suy nghĩ của mình. Giáo viên tạo điều kiện cho trẻ được cùng làm đồ chơi và tận dụng sản phẩm trẻ làm ra để trang trí môi trường lớp học.

 

Sân trường sạch, đẹp, bố trí hài hòa với khu vui chơi của trẻ

Cô Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc Hạnh Dung (SN 1984) là một tấm gương điển hình học tập và làm theo gương Bác trong Chi bộ Trường Mẫu giáo Long Khê. Với nhiều nỗ lực trong công tác, cô Dung 2 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2018, cô là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô Dung chia sẻ: "Tôi học ở Bác tính cần cù, sự giản dị, gần gũi với mọi người. Vì vậy, tôi tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện đạo đức. Trong công việc, tôi chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp các bé phát triển một cách toàn diện nhất".

Không chỉ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh áp dụng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mà những bài học, câu chuyện về Bác cũng được lồng ghép vào khi giảng dạy cho các bé. Theo đó, các giáo viên tuyên truyền, giáo dục trẻ học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, uốn nắn trẻ từ những lời nói, hành động, việc làm đơn giản nhất, hướng trẻ trở nên những con người tốt, có ích cho xã hội sau này.

Từ việc học tập và làm theo gương Bác, năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc của trường ngày càng được nâng cao. Số lượng giáo viên giỏi cấp trường đạt 100%, giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt từ 20% trở lên. Mỗi năm, nhà trường đều có giáo viên là đảng viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trong năm qua, nhà trường còn được tặng 4 giấy khen của tỉnh và 5 giấy khen của huyện về phong trào thi đua ái quốc, phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp; hội thi sáng tạo đồ dùng, đồ chơi;...

Đáng chú ý, năm 2018, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc thực hiện chuyên đề "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Chi bộ nhà trường là 1 trong 10 tập thể được UBND huyện khen thưởng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đây chính là nguồn động lực to lớn để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mẫu giáo Long Khê tiếp tục cố gắng, vươn lên tạo dựng môi trường giáo dục uy tín, chất lượng hơn trong thời gian tới./.​

Theo Báo Long An Online

22/05/2019 9:00 SAĐã ban hành
Tôn vinh 73 cá nhân điển hình tiên tiến xứng danh Bộ đội Cụ HồTôn vinh 73 cá nhân điển hình tiên tiến xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
Ngày 6/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Long An đã tổ chức sơ kết và tuyên dương điển hình tiến tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Phát huy truyền thống, cống hiền tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn (2014-2019). Đại tá Trần Văn Trai - Chỉ huy trưởng cùng lãnh đạo chỉ huy các địa phương đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh đã dự, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 5 năm qua, các cấp đã tiến hành kiểm tra thường xuyên 270 lượt tổ chức đảng 1.510 lượt đảng viên, kịp thời khắc phục sửa chữa, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức lối sống của cán bộ đảng viên. Cùng với khen thưởng cho 125 lượt tập thể và 175 lượt cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 03 và (05) gắn cuộc vận động; đề nghị Quân khu khen thưởng cho 12 tập thể, 16 cá nhân; đề nghị Tỉnh ủy và UBND tỉnh khen thưởng cho 9 tập thể và 12 cá nhân; các đơn vị khen thưởng cho 60 lượt tập thể và 86 lượt cá nhân khác. Phong trào "lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới" được đẩy mạnh thực hiện, xây dựng 83.200m đường liên thôn; xây tặng 16 căn Nhà đồng đội, 35 Nhà tình nghĩa, 17 nhà đại đoàn kết, 12 ngôi nhà tình thương, đỡ đầu 72 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.


Tôn vinh và khen thưởng cho 73 tập thể và cá nhân 5 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) "Phát huy truyền thống, cống hiền tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ"

Hội nghị đã tổ chức giao lưu với các điển hình tiên tiến, tôn vinh và khen thưởng cho 73 tập thể và cá nhân điển hình như Tiểu đoàn 1, Đội K73, Đại đội Công binh, Ban CHQS huyện Bến Lức, Cần Đước, Châu Thành, Ban CHQS Công ty bê tông ly tâm Thủ Đức... 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiền tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ" giai đoạn (2019-2024). Cùng với tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang Long An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả CVĐ, tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; kiên quyết khắc phục khâu yếu, mặt yếu, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵp sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trung Dũng

07/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
Góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩmGóp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhận thức rõ công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa xác định nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, góp phần "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Xã viên Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn do phụ nữ làm chủ ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thu hoạch cà chua.jpg

Xã viên Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn do phụ nữ làm chủ

ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thu hoạch cà chua.

Trước thực trạng người sản xuất sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đúng liều lượng, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến người tiêu dùng thì trồng rau theo phương pháp an toàn là hướng đi cần thiết. Ðể khuyến khích hội viên phụ nữ phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn, góp phần bảo đảm VSATTP, tháng 11-2017, Hội LHPN thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã xây dựng mô hình "Tổ hợp tác (THT) sản xuất rau an toàn do phụ nữ làm chủ", tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ nâng cao giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp an toàn.

 THT sản xuất rau ở thị trấn Vạn Hà hiện có 20 thành viên, với tổng diện tích 3,2 ha trồng các loại rau theo mùa. Tham gia THT, các thành viên được tập huấn, hướng dẫn sản xuất theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt về khung thời vụ, cách chăm sóc cây trồng khoa học, vệ sinh môi trường chung quanh vùng sản xuất. Các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng cây trồng đều không được sử dụng, thay vào đó, các thành viên trong tổ giúp nhau từ khâu chọn đất trồng, nguồn nước tưới, phân bón, đầu tư lưới để hạn chế sâu bệnh, rủi ro trong sản xuất. Chị Trịnh Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Vạn Hà chia sẻ: "Ðầu ra sản phẩm được hội LHPN huyện và thị trấn đấu mối, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ nhập cho các bếp ăn tập thể, gian hàng thực phẩm an toàn và được các thương lái đến thu mua tại ruộng".

Qua thực tế, sản xuất rau an toàn đã mang lại thu nhập cao hơn cho hội viên. Chị Vũ Thị Hiền, Tổ trưởng THT cho biết: "Trước đây, chị em làm việc còn manh mún, chưa nêu cao được vai trò của mình trước cộng đồng và gia đình. Ðến nay, thành viên nào có sản phẩm đến ngày thu hoạch, chúng tôi đều thông báo về thời gian để các hộ chủ động thu gom, nếu gia đình thành viên thiếu lao động, THT sẽ vận động thành viên khác đến giúp để tập trung sản phẩm về một đầu mối nhập cho đơn vị. Qua đó, giúp cho chị em hội viên yên tâm và thực hiện nghiêm quy trình sản xuất".

Từ nhiều năm nay, cơ sở sản xuất chế biến miến gạo của gia đình chị Nguyễn Thị Phường (xã Ðông Văn, huyện Ðông Sơn) là một trong những cơ sở sản xuất miến sạch, được người dân trong xã và các vùng lân cận đón nhận. Ðể làm ra được những sợi miến trắng trong, thơm ngon, gia đình chị Phường dựa trên bí quyết gia truyền, hoàn toàn không sử dụng hàn the, chất tẩy trắng cũng như những hóa chất độc hại. Các công đoạn như chọn gạo, ngâm, xay bột, chạy sợi, phơi… đều được làm cẩn thận, kỹ lưỡng và sạch sẽ. Thương hiệu miến gạo của gia đình chị Nguyễn Thị Phường đã được thị trường đón nhận. Chị Nguyễn Thị Phường cho biết: "Gia đình tôi làm miến được hơn 36 năm, đây là nghề cổ truyền của ông cha để lại, cho nên tôi luôn lấy tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, không sử dụng chất cấm trong chế biến".

Các cấp Hội phụ nữ Thanh Hóa đẩy mạnh hướng dẫn hội viên, phụ nữ tiếp cận các chương trình chuyển giao khoa học - kỹ thuật, ứng dụng khoa học - công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh; vận động phụ nữ tham gia mô hình kinh tế hợp tác theo chuỗi giá trị, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn; tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất, kinh doanh, chú trọng nông nghiệp công nghệ cao để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng yêu cầu của thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Từ đây, nhiều mô hình mới theo quy trình sản xuất an toàn, hiệu quả được Hội LHPN các cấp chỉ đạo xây dựng, như: "Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm do phụ nữ làm chủ", "THT sản xuất rau hữu cơ tại xã Ðịnh Bình" (huyện Yên Ðịnh), "THT trồng cà gai leo thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến"... Từ việc tham gia các mô hình, nhiều hội viên, phụ nữ cơ sở đã thể hiện ý chí tự chủ, mạnh dạn và năng động trong quá trình sản xuất, kinh doanh, hầu hết các mô hình kinh tế của hội viên, phụ nữ cơ sở đều có sự tham gia quản lý, giám sát của cán bộ thôn, chi tổ, hội về quy mô phát triển nghề, lao động, hiệu quả sản xuất.

Thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt VSATTP, phối hợp các ngành chức năng tăng cường, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; duy trì hoạt động các mô hình VSATTP… để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trở thành hạt nhân tích cực, tiên phong phát triển kinh tế bền vững gắn với chú trọng sức khỏe gia đình và cộng đồng./.

Theo nhandan.com.vn

08/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 08/12/2009Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 08/12/2009

<p style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Tình hình An ninh trật tự xã hội ghi nhận trong ngày 08/12/2009 như sau:</span>
</p>

-1 vụ trộm cắp tài sản (Tân An) thiệt hại 93 balô dùng cho trẻ em trị giá khoảng 16 triệu đồng. Nội vụ bắt 1 đối tượng thu hồi tài sản trả cho bị hại.

-5 vụ va chạm giao thông đường bộ (Bến Lức 2, Châu Thành 3) bị thương 9 người, hỏng 1 xe ôtô, 7 xe môtô.

-Chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm: thu giữ 318 đĩa không tem nhãn, 2000 bao TLN và 1 xe môtô là phương tiện vận chuyển.

-Tuần tra kiểm soát TTGT-TTĐT phát hiện, lập biên bản 282 trường hợp vi phạm, phạt 148,565 triệu đồng, tước 41 GPLX.

 

Công An Long An

08/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tổng kết mô hình “Tiếng kẻng vùng biên”Tổng kết mô hình “Tiếng kẻng vùng biên”
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng - Bộ Chỉ huy Quân sự - Công an tỉnh Long An phối hợp tổng kết 5 năm xây dựng mô hình “Tiếng kẻng vùng biên”, thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh biên giới giai đoạn 2012-2017.
 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình "Tiếng kẻng vùng biên"

Qua 5 năm thực hiện, các lực lượng chủ động phối hợp, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận phòng thủ trên khu vực biên giới. Lực lượng phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và hướng dẫn người dân thực hiện mô hình, luyện tập các phương án, nắm chắc các tình huống có thể xảy ra. Đến nay, mô hình được triển khai ở 44/44 ấp biên giới với 12.335 lượt người tham gia, vận động người dân, chính quyền hỗ trợ 112 triệu đồng mua 2.337 kẻng con, 40 kẻng lớn, in 2.337 bảng nội quy. Người dân tự giác đăng ký 344 xe máy, 155 xuồng máy, 127 hàng rào chắn di động ngăn chặn tội phạm; ngăn chặn, xử lý cảnh cáo 250 đối tượng, xử phạt hành chính 119 vụ/209 đối tượng vi phạm quy chế biên giới, nộp ngân sách nhà nước trên 2,6 tỉ đồng, bắt giữ 341 vụ/89 đối tượng buôn lậu, thu 835.855 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, 1.740 lít xăng, dầu, 15 chai rượu ngoại, 53 xe ôtô, 89 xe môtô, 5.317kg gỗ, 6.400kg đường cát,... Phát huy kết quả trong 5 năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Luật Biên giới Quốc gia, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm,...

Dịp này, có 12 tập thể, 24 cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình "Tiếng kẻng vùng biên", thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh biên giới giai đoạn 2012-2017./.

Theo Báo Long An Online

07/12/2017 9:10 SAĐã ban hành
Vinh quang Việt Nam 2019: Tôn vinh tấm gương thi đua làm theo lời BácVinh quang Việt Nam 2019: Tôn vinh tấm gương thi đua làm theo lời Bác
19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, góp phần vào sự phát triển của đất nước sẽ được tôn vinh trong chương trình Vinh quang Việt Nam.

 

Họp báo cung cấp thông tin về chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 03/7 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động đã tổ chức họp báo thông tin chương trình "Vinh quang Việt Nam-Thi đua làm theo lời Bác" năm 2019.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 15 năm 2019 gắn với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác". Chương trình đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xứng đáng vào sự trưởng thành của đất nước nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đặc biệt, chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay được tổ chức đúng vào dịp 90 năm ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Công tác bình chọn những tập thể, cá nhân được tiến hành thận trọng, khách quan, công tâm. Các tấm gương được bình chọn chủ yếu từ những cá nhân, tập thể đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận qua danh sách giới thiệu của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sau khi lựa chọn 19 tấm gương dự kiến tôn vinh, danh sách này đã được đăng tải công khai để nhận được sự góp ý.

7 tập thể được tôn vinh đều có thành tích xuất sắc, chẳng hạn như Học viện Quân y, đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai nghiên cứu và thực hiện thành công 5 ca ghép tạng đầu tiên trên người, góp phần tạo nên bước phát triển vượt bậc của nền y học Việt Nam. Đoàn bay 919 đã tự chủ được đội ngũ giáo viên, huấn luyện bay tiêu chuẩn, phi công... tiết kiệm chi phí khai thác, nhiên liệu bay khoảng 110 tỷ đồng/năm.

 

Trung tướng, Giao sư, tiến sỹ Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ tại họp báo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các cá nhân được tôn vinh là những người lao động không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm đem lại lợi ích hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp như ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chuyên viên Ban Vận hành Sản xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc-Hoá dầu Bình Sơn. Ông Thanh là một trong những "cây sáng kiến" trong nhiều năm qua, đưa ra giải pháp làm lợi cho công ty 64 tỉ đồng/năm.

Sau 14 lần tổ chức, chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp rất lớn vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 sẽ được tổ chức vào 9 giờ ngày 07/7 tới./.

Theo TTXVN​

04/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhGương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Hữu Lợi, sinh năm 1953, là một HV-ND thuộc Chi hội Nông dân ấp Bà Chủ, xã Tân Lân, là gương tiêu biểu đại diện cho xã Tân Lân đi dự hội nghị tổng kết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh tại huyện ngày 17 tháng 5 năm 2019.

Với bản chất siêng năng, cần cù lao động, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với địa phương, đi đầu trong các phong trào do Đảng, chính quyền đề ra, luôn chấp hành đúng các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu chấp hành đúng và không vi phạm pháp luật; có ý thức xây dựng xóm ấp đoàn kết; có mối quan hệ tốt với nhân dân nơi cư trú, có lối sống lành mạnh, trong sạch, giản dị, không đua đòi xa hoa lãng phí.

nguyen huu loi.jpg

Ông đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: vận động bà con cùng tu bổ, sữa chữa và làm mới đường giao thông nông thôn, chủ động đóng góp kinh phí từ 01 đến 5 triệu khi địa phương có nhu cầu cần thiết, tại ấp năm 2019 đến nay đã được khởi công với tổng kinh phí 213 triệu đồng góp phần thực hiện lộ trình đúng kế hoạch của ấp đề ra. Gương mẫu đóng góp kinh phí hỗ trợ cho lực lượng dân quân dân phòng trực các ngày lễ, tết, ủng hộ kinh phí trong công tác tuyển quân, hoàn thành đóng góp các loại quỹ do nhà nước quy định, góp phần phát triển đời sống văn hoá cộng đồng, giúp đỡ bà con khi gặp hoạn nạn trong cuộc sống. Tuyên truyền công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018- 2020; tuyên truyền đến nông dân không dùng thực phẩm bẩn, tuyên truyền. Bản thân ông thường xuyên tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tham phòng chống tội phạm. Chủ động thống nhất cùng với Chi bộ, Ban điều hành ấp để ký kết hợp đồng cày xới tạo điều kiện cho nông dân gieo sạ và thu hoạch đồng loạt. Được sự giúp đỡ và hỗ trợ của UBND và Hội nông dân xã,  ông đã đi dự học tập các mô hình sản xuất kinh doanh của nhiều nơi; những chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật để tiếp tục đầu tư vào 03 đầu máy cày, máy xới, máy gặt đập,… bên cạnh gia đình ông có cơ sở sản xuất đậu hủ tươi nên thu nhập được ổn định. Bản thân tạo điều kiện cho bà con nông dân được trả chậm không tính lãi trong sản xuất nông nghiệp hàng năm gần 80 triệu đồng.

Với những thành quả đã đạt được về kinh tế của gia đình, ông Lợi luôn nhiệt tình chia sẻ, giúp đỡ những hộ xung quanh đang khó khăn về việc làm, tạo điều kiện cho họ có thêm thu nhập. Dù với qui mô sản xuất có hạn nhưng hằng năm ông thường xuyên hỗ trợ cho 5 lao động có việc làm trực tiếp với thu nhập ổn định trên 5 triệu đồng/tháng/ người. Hàng năm, ông đều được khen thưởng, được biểu dương về gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở địa phương, 5 năm liền ông được Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND xã khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; 8 năm liền  đều đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.

Đây thật sự là gương điển hình tiêu biểu của Hội viên nông dân xã Tân Lân trong quá trình tham gia tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được BCH Hội Nông dân xã tiếp tục triển khai năm 2019.

                                           Hội Nông dân huyện Cần Đước

28/05/2019 5:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX – Phiên thảo luận tại hội trườngNewKỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX – Phiên thảo luận tại hội trường
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 17/7/2019, Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Chủ tọa kỳ họp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang.

17-7-2019-ky-hop-15-4.jpg

Chủ tọa kỳ họp

Bước vào phiên làm việc, thư ký kỳ họp báo cáo kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến của các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15. Các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất và đánh giá rất cao các báo cáo về kết quả mà Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành đã triển khai chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019 và thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các Tổ đại biểu còn có ý kiến đề xuất, đóng góp cụ thể vào các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản; thực thi pháp luật...

Đối với lĩnh vực nông - lâm- thủy sản, đại biểu đề nghị tỉnh có giải pháp duy trì và nhân rộng hiệu quả của mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, xem xét có chính sách để ràng buộc doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm; chính sách hỗ trợ kiểm dịch sản phẩm và bảo hiểm về nông nghiệp để người dân an tâm trong thực hiện liên kết sản phẩm. Việc kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa còn hạn chế; hỗ trợ của nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn ít; giá cả đầu ra nông sản bấp bênh, trong khi giá vật tư nông nghiệp và thức ăn gia súc tăng cao làm cho nông dân gặp rất nhiều khó khăn; dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp;… đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, đầu tư trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nhiều hơn nữa.

 

Đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Tình trạng vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra (kể cả trong và ngoài khu công nghiệp được Chính phủ cho phép giảm diện tích đất công nghiệp chuyển sang dân cư), đề nghị tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm, đặc biệt đối với cơ quan tham mưu để xảy ra sai phạm.

Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cần có những định hướng cụ thể và giải pháp đồng bộ hơn đối với công tác dạy nghề, cụ thể: tăng cường công tác thống kê; thiết lập hệ thống dự báo nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề nghiệp với dự báo về thị trường lao động, việc làm; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện (đặc biệt quan tâm đến các huyện khu vực Đồng Tháp Mười); phối hợp chặt chẽ giữa tuyển sinh, đào tạo và sử dụng sau đào tạo để tránh tình trạng học sinh ra trường không có việc làm, gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Đồng thời, có cơ chế, chính sách khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh chủ động tiếp cận và tìm đến các doanh nghiệp trên địa bàn để đề xuất và ký kết các chương trình hợp tác; xây dựng mạng lưới doanh nghiệp đối tác đào tạo và tuyển dụng thường xuyên.

Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, đại biểu đề nghị tỉnh nghiên cứu tạm dừng cấp phép kinh doanh game bắn cá và có lộ trình xử lý thu hồi giấy phép kinh doanh  những nơi đã được cấp phép trước đây, vì hiện nay nhiều nơi lợi dụng loại hình giải trí này để cờ bạc trá hình.

17-7-2019-ky-hop-15-6.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đại diện UBND tỉnh báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh quan tâm

Tại phiên thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các sở ngành theo chức năng, nhiệm vụ báo cáo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đặt ra.

Sáng mai 18/7, Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn./.

TV

17/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Kết quả hoạt động thương mại biên giới tháng 8 và 8 tháng năm 2014Kết quả hoạt động thương mại biên giới tháng 8 và 8 tháng năm 2014

<p style="margin:10pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Theo số liệu tổng hợp từ các Chi cục Hải quan cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Long An cho biết, trong tháng 8/2014, hoạt động thương mại biên giới đất liền thông qua hợp đồng thương mại (chính ngạch) trên địa bàn tỉnh Long An đạt tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa là 5.029.100 USD gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm 2013; trong đó kim ngạch xuất khẩu là 2.791.500 USD tăng 77,1% so với cùng kỳ năm 2013 và kim ngạch nhập khẩu là 2.237.600 USD.</span>
</p>

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 263.400 USD và qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 2.528.100 USD; kim ngạch nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 2.237.600 USD.

Tính chung 8 tháng năm 2014, tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa là 15.448.900 USD tăng 66,5% so với cùng kỳ năm 2013; trong đó kim ngạch xuất khẩu là 10.087.100 USD tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2013 và kim ngạch nhập khẩu là 5.361.800 USD gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể là, kim ngạch xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 5.628.400 USD và qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 4.458.700 USD; kim ngạch nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 5.361.800 USD.

Trị giá hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền (tiểu ngạch) trong tháng 8/2014 là 1.695.400.000 VND tăng 42,6% so với cùng kỳ năm 2013; trong đó xuất khẩu tiểu ngạch qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây là 644.400.000 VND, qua Cửa khẩu phụ Hưng Điền A là 529.500.000 đồng và qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 521.500.000 VND.

Tính chung 8 tháng năm 2014, trị giá hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền (tiểu ngạch) là 13.102.600.000 VND tăng 74,6% so với cùng kỳ năm 2013; trong đó xuất khẩu tiểu ngạch qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây là 5.943.900.000 VND, qua Cửa khẩu phụ Hưng Điền A là 3.722.600.000 đồng và qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 3.436.100.000 VND.

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

15/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
8 giải A sáng tác theo chủ đề học tập, làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh8 giải A sáng tác theo chủ đề học tập, làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

BTG Trung uong trao giai sang tac hoc tap lam theo tam guong đao đuc HCM 1352018.jpg

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ trao giải A cho các tác giả. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh," đợt 1 (2016- 2018).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2018).

Dự Lễ trao giải có các vị Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo các tác giả đạt giải.

Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng Nguyễn Thế Kỷ, cho biết cách đây hơn 10 năm, tại Lễ kỷ niệm trọng thể 77 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng ta đã phát động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động giao Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương phát động Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Đến nhiệm kỳ khóa 11, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 03-CT/TW nâng cuộc vận động thành hành động tự giác, chủ động, thường xuyên của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước.

Trong hai nhiệm kỳ khóa 10, khóa 11, dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương đã tiến hành 4 đợt sơ kết, tổng kết, trao tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề cao đẹp này.

 Ong Nguyen The Ky phat bieu buoi le trao giai 1352018.jpg

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, phát biểu khai mạc buổi lễ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bước sang nhiệm kỳ khóa 12, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05-CT/TW "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."

Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương mở rộng chủ đề Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."

So với Chỉ thị 03-CT/TW (khóa 11) thì Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa 12) có thêm những nội dung và yêu cầu mới.

Chỉ thị 05-CT/TW chỉ rõ: "Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân," yêu cầu đưa việc học tập, làm theo Bác "trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị-xã hội các cấp, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên."

Chỉ thị 05-CT/TW nhấn mạnh "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện 'tự diễn biến,' 'tự chuyển hóa' trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu."

Đối với hệ thống chính trị và các cơ quan tuyên truyền, Chỉ thị 05-CT/TW xác định: "Tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh."

"Những nội dung này là chủ đề lớn lao, là định hướng sáng rõ, là cảm hứng thẩm mỹ dồi dào giúp đội ngũ văn nghệ sĩ, các cơ quan báo chí, văn hóa, văn nghệ tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho đất nước, cho nhân dân nhiều tác phẩm hay, đẹp, hấp dẫn, bổ ích," ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng Nguyễn Thế Kỷ khẳng định bằng tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bằng tâm huyết, sự sáng tạo và cống hiến không mệt mỏi, các văn nghệ sỹ, nhà báo, nhà tuyên truyền, các cơ quan báo chí, văn hóa, văn nghệ, xuất bản đã làm nên thành công của Giải thưởng; góp phần thực hiện một cách thiết thực, sinh động Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12), góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về vị trí, vai trò của tư tưởng, văn hóa, đạo đức đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Thế Kỷ đồng thời khẳng định cần thường xuyên trau dồi, vun đắp để gốc vững, cành tươi, đơm hoa, kết trái trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tất cả vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

cac vi lanh đao Trung uong tham gia trao giai hoc tap lam theo tam guong Ho Chi Minh 1352018.jpg 

Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ trao giải thưởng. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo Giải thưởng, trong hơn hai năm qua, đã có hàng ngàn tác phẩm tham gia sáng tác, quảng bá về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đăng tải, giới thiệu trên các phương tiện, các loại hình báo chí, xuất bản, văn học, nghệ thuật…

Các tác phẩm gửi dự thi có chất lượng tốt, bám sát chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh," thể hiện sự kính trọng, tình cảm của văn nghệ sỹ, nhà báo, các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu.

Nhiều tác phẩm phản ánh gương tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, vùng miền khác nhau, với những việc làm thiết thực, cụ thể có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Một số tác phẩm mang tính phát hiện, hướng tới những tập thể, cá nhân điển hình gắn việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ban Chỉ đạo Giải thưởng quyết định trao 8 giải A, 34 giải B, 67 giải C và 55 giải Khuyến khích cho các tác phẩm, công trình, tập thể, cá nhân thuộc 13 chuyên ngành sáng tác; trao tặng thưởng đồng hạng về quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí cho 19 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Theo TTXVN

14/05/2018 11:00 SAĐã ban hành
Long An – Tuyên dương phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018Long An – Tuyên dương phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018
Chiều ngày 11/7/2019, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An tổ chức tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

Trong năm 2018, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục phát huy những thành quả đạt được thời gian qua, có 140.837 hộ đăng ký tham gia. Hoạt động sản xuất nông nghiệp mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm các huyện, thị, thành hội đã chủ động, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân, phát động đăng ký thi đua sớm nên hộ sản xuất có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc tổ chức sản xuất của gia đình. Bên cạnh đó, Hội nông dân các cấp cũng đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển, sản xuất, tích cực vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, từ đó chất lượng phong trào ngày càng tăng.

 

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh trao cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018

Thông qua phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, mỗi hộ gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giúp đỡ từ 02 đến 05 hộ gặp khó khăn hoặc tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, kết hợp với sự tích cực hỗ trợ vốn của các ngành, các cấp và của Hội. Trong năm đã có hơn 88 ngàn lượt hộ được hỗ trợ bằng nhiều hình thức, từ các hoạt động sản xuất của gia đình, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đã trực tiếp giúp cho trên 100 ngàn lao động có thêm việc làm tại chỗ.

11-7-2019-phong-trao-nong-dan-gioi2.jpg 

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – Phạm Chí Tâm trao trằng khen của BCH Nông dân Việt Nam tỉnh Long An cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018

Nhìn chung, các hộ có mô hình thu được lợi nhuận cao là các mô hình sản xuất, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, có diện tích sản xuất tập trung, có quy mô tương đối lớn, người nông dân năng động, nhạy bén trong chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, đáp ứng được nhu cầu thị trường nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, nổi bật ở các huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng…nông dân đã chuyển đổi từ sản xuất lúa hiệu quả thấp sang cây thanh long, cây chanh, rau, bò có hiệu quả kinh tế cao.

Dịp này, UBND tỉnh trao cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 28 tập thể và 184 cá nhân xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

11-7-2019-phong-trao-nong-dan-gioi.jpg 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh biểu dương thành tích đạt được của cán bộ và hội viên nông dân trong tỉnh, đặc biệt là các điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và Hội Nông dân tiếp tục tạo điều kiện để các hội viên, nông dân trong tỉnh tiếp tục sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao, bền vững, cạnh tranh được với hàng hóa của các nước khác trong khu vực, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng có nhiều gương điển hình tiên tiến./.

TV

12/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Bộ Giáo dục yêu cầu các trường đại học chấn chỉnh công tác tuyển sinhBộ Giáo dục yêu cầu các trường đại học chấn chỉnh công tác tuyển sinh
Để chấn chỉnh hoạt động tuyển sinh Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ siết chất lượng, yêu cầu các trường phải có trách nhiệm giải trình... công khai chất lượng đào tạo, nghiêm túc chấp hành kỷ cương.

Thí sinh ở điểm thi Trần Quốc Toản, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, trao đổi về kết quả thi sau khi hết giờ.jpg

Thí sinh ở điểm thi Trần Quốc Toản, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, trao đổi về kết quả thi sau khi hết giờ. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trường trung cấp có ngành đào tạo giáo viên về việc chấn chỉnh công tác tuyển sinh năm 2019.

Theo Công văn, thời gian gần đây, có hiện tượng một số trường kê khai không đúng danh sách giảng viên cơ hữu, công bố điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành sức khỏe không đúng Quy chế tuyển sinh, công bố kết quả xét tuyển, trúng tuyển trước khi học sinh trung học phổ thông được xét tốt nghiệp...

Do vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường Đại học không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển… khi người học chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019 sẽ được công bố trước ngày 18/7 tới.

Bộ cũng yêu cầu các các trường khẩn trương thực hiện việc báo cáo danh sách giảng viên cơ hữu với các thông tin chuẩn theo yêu cầu của Bộ; thực hiện tuyển sinh theo đúng các quy định hiện hành về xác định chỉ tiêu và theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Với những trường đào tạo khối ngành sư phạm, sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, việc tuyển sinh phải tuân thủ quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với mọi phương thức xét tuyển, theo đúng Quy chế tuyển sinh.

Công văn của Bộ gửi các trường cũng nêu rõ: trường tự chủ tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển. Nếu xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyển vượt năng lực, vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối vào ngày 8/8 tới (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên Hệ thống). Các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học vào trường theo đúng quy định để loại bỏ thông tin về những thí sinh này khỏi danh sách thí sinh tiếp tục tham gia xét tuyển trên Hệ thống.

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có); cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo từng phương thức xét tuyển, hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu và thời gian quy định.

Theo quy định của Luật Giáo dục đại học, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hiện hành (gọi là Quy chế tuyển sinh), các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng và trường trung cấp có đào tạo giáo viên có quyền tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, nhiều trường hiểu tự chủ không đúng nên tùy tiện trong một số hoạt động liên quan tới tuyển sinh.

Để chấn chỉnh hoạt động tuyển sinh đại học, bộ sẽ siết chất lượng, yêu cầu các trường phải có trách nhiệm giải trình... công khai chất lượng đào tạo, nghiêm túc chấp hành kỷ cương.

Hiện nay, bộ đã và đang xây dựng, hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu về trường đại học. Tất cả những thông tin về tuyển sinh, số lượng sinh viên trúng tuyển, sinh viên nhập học, tốt nghiệp, điều kiện đảm bảo chất lượng sẽ được thống kê và công khai trên hệ thống về cơ sở dữ liệu Đại học để xã hội và các cơ quan quản lý cùng giám sát./.

Theo TTXVN

15/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Thi THPT quốc gia 2019: Bất ngờ vì 1.265 bài thi Ngữ văn bị điểm liệtNewThi THPT quốc gia 2019: Bất ngờ vì 1.265 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt
Điều khiến nhiều người bất ngờ đó là ở môn Ngữ văn, dù điểm thi trung bình tăng so với năm ngoái nhưng số thí sinh bị điểm liệt lại tăng gần gấp đôi.

​Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 887.000 thí sinh trên cả nước, phổ điểm thi các môn và phổ điểm thi theo một số tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đây là điều mà thí sinh và phụ huynh mong đợi. Tuy nhiên, bên cạnh điều đáng mừng là điểm trung bình các môn đều cao hơn năm trước thì vẫn còn những điều đáng nói vì một số môn có tỷ lệ điểm liệt, điểm thấp bất thường.

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 tăng hơn năm trước. Hầu hết các môn có mức điểm trung bình ở ngưỡng 5 đến 6 điểm. Riêng 3 môn Lịch sử, tiếng Anh, Sinh học, điểm trung bình dưới 5 điểm.

Cả nước có 1.270 bài thi đạt điểm 10, hơn 3.000 bài thi bị điểm liệt. Môn thi có tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất là môn Lịch sử chiếm tới hơn 70%. Phổ điểm thi một số tổ hợp môn thi theo khối truyền thống cũng cao hơn năm 2018 từ 1 đến 2 điểm, không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối- 30 điểm ở các khối thi, chỉ có 5 thí sinh đạt gần 30 điểm.

Nhận xét về điểm thi năm nay, GS.TS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo Đại học và sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: "Với phổ điểm năm nay thì chúng tôi thấy rất là khả quan, vì thứ nhất là nó phản ánh tỷ lệ những em bị điểm liệt, cũng như tỷ lệ những em đạt điểm trung bình từ 5-6 và những em đạt từ 8 trở lên phản ánh rất là tốt. So với điều chúng tôi nắm được hiện nay thì nó phản ánh thực trạng của học sinh trung bình, khá và giỏi năm nay không quá đột biến. Đề thi thì năm nay phổ điểm cho thấy đề thi có sự điều chỉnh tốt hơn so với năm ngoái".

Năm nay, điểm môn Lịch sử và Ngoại ngữ ở mức thấp và 70% bài thi môn Lịch sử có điểm dưới trung bình không gây nhiều bất ngờ vì các chuyên gia, giáo viên đã dự đoán được từ trước. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ đó là ở môn Ngữ văn, dù điểm thi trung bình tăng so với năm ngoái nhưng số thí sinh bị điểm liệt lại tăng gần gấp đôi so với năm ngoái (với 1.265 bài thi), trong khi năm ngoái là 783 bài thi bị điểm liệt.

Cô Nguyễn Kim Anh, giáo viên Ngữ văn Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội cho rằng: "Đề văn năm nay không phải là một đề đánh đố, không hề khó, với những em chỉ cần học trung bình có thể được 5-6 điểm, những  học sinh yếu cũng được khoảng 3 điểm. Nếu điểm liệt nhiều như vậy, tôi thấy thực sự bất ngờ. Có lẽ là chúng ta cần đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. Phải chăng là một bộ phận nào đó trong học sinh đã quay lưng với môn Văn"?

Cô Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên Ngữ văn Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt tăng như yêu cầu của đề chưa rõ ràng. Bên cạnh đó cũng không loại trừ nguyên nhân là hướng dẫn chấm quá chi tiết khiến học sinh dễ bị mất điểm nếu giám khảo áp dụng máy móc: "Ví dụ như câu hỏi số 4 của phần đọc hiểu là hành trình đi đến khát vọng của con người đưa đến cho anh chị suy nghĩ gì. Trong đáp án đưa ra một số suy nghĩ, là hành trình vất vả, khó khăn thể hiện ý chí mạnh mẽ của con người nhưng trong hướng dẫn chấm thì có 2 ý, mỗi ý nửa điểm. Ý thứ nhất là nói về hành trình của khát vọng, ý thứ 2 là nói về suy nghĩ của anh chị. Thật ra là hướng dẫn chấm theo tôi là không hợp lý, bởi vì học sinh chỉ nói về suy nghĩ của nó về hành trình thôi. Trong hướng dẫn chấm các thầy cô mà máy móc lại tách ra, thật ra thì không thể không máy móc ở trong trường hợp này cho nên học sinh mất điểm rất nhiều", cô Tuyết phân tích.

Con số 1265 bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt cũng không phải là quá lớn, nhưng lại khiến nhiều người đặt câu hỏi vì năm nay số bài thi bị điểm liệt của các môn thi đều ở mức thấp. Hai môn có số bài thi bị điểm liệt cao trong kỳ thi năm 2018 là Lịch sử với 1277 bài thi và Ngoại ngữ là 2189 bài thi thì năm nay giảm xuống chỉ còn lần lượt là 395 và 630 bài thi. Đây là điều mà Bộ Giáo dục và Đào tạo nên tìm hiểu, xem xét lại./.

Minh Hường/VOV.VN

17/07/2019 9:00 CHĐã ban hành
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Long An khóa IX: “Nóng” các vấn đề cử tri và đại biểu quan tâmPhiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Long An khóa IX: “Nóng” các vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm
Ngày 8/12, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Long An khóa IX bước sang ngày thứ 3 và cũng là ngày làm việc cuối cùng. Dưới sự điều hành của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, kỳ họp tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhiều vấn đề “nóng” được cử tri và đại biểu (ĐB) đặc biệt quan tâm.

Dự án đầu tư chậm triển khai

Mở đầu phiên chất vấn, ĐB HĐND tỉnh đơn vị huyện Cần Giuộc - Nguyễn Hữu Tuấn đặt vấn đề, trên địa bàn tỉnh hiện còn một số dự án (DA) treo, DA cho chủ trương lâu nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Điều đáng nói, hầu hết các DA này được gia hạn nhiều lần, cử tri bức xúc, kiến nghị cũng nhiều lần nhưng vẫn chưa có chủ trương thu hồi.

3864_p8.jpg

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Cần Giuộc) chất vấn

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Văn Tiều cho rằng, DA Khu đô thị Năm Sao, tổng diện tích khoảng 200ha, gồm 103ha tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc và 97ha tại xã Long Trạch, Long Khê, huyện Cần Đước do Công ty (Cty) Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư. Nguyên nhân DA này triển khai chậm là do gần 47% số hộ dân trong vùng DA (thuộc huyện Cần Đước) không đồng ý kê biên; chủ đầu tư lập quy hoạch xây dựng (chi tiết tỷ lệ 1/2.000) đối với toàn bộ diện tích khu đô thị là 200ha, nếu thu hồi phần diện tích 97ha tại huyện Cần Đước thì sẽ phá vỡ toàn bộ quy hoạch này. Mặt khác, tỉnh cho Cty gia hạn bồi thường đến quí I-2016 nhưng đến nay, Cty vẫn chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng. Sắp tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc một lần nữa với nhà đầu tư để báo cáo đề xuất UBND tỉnh thu hồi DA.

Đối với quần thể DA 1.900ha, gồm 4 DA: Cảng (147ha), khu công nghiệp (KCN) (396ha), khu dịch vụ công nghiệp (239ha), khu đô thị mới (1.145ha), trước đây, do Cty TNHH Thương mại Xây dựng ACM làm chủ đầu tư, sau đó chuyển toàn bộ quyền liên quan đến DA cho Cty Vina Capital Group. Tiếp theo đó, Cty Vina Capital Group chuyển toàn bộ DA cho Cty Cổ phần Đồng Tâm quản lý; trong đó, DA cảng và KCN hoàn thành thủ tục pháp lý chuyển nhượng, còn DA khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị mới thì hai bên còn tranh chấp.

Theo ông Nguyễn Văn Tiều, việc chậm trễ thực hiện quần thể trên nguyên nhân là còn 45ha người dân chưa chịu nhận tiền bồi thường và UBND tỉnh chỉ cho triển khai giai đoạn 1 là 415ha, khi bồi thường xong mới cho triển khai giai đoạn 2 với phần diện tích còn lại là 1.500ha. Bên cạnh đó, việc DA chậm triển khai còn do UBND huyện chưa thật sự quyết liệt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Giải pháp sắp tới, đối với phần diện tích DA thuộc giai đoạn 1 chưa bồi thường, sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Cần Giuộc chủ trì phối hợp các ngành chức năng tập trung giải quyết để triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng. Khi thực hiện hoàn thành bồi thường giai đoạn 1, sở sẽ đề xuất UBND tỉnh việc triển khai giai đoạn 2.

9 KCN thành phần trong KCN Đức Hòa chậm triển khai thực hiện gồm: Minh Ngân, Đức Lợi, AMIC, SLICO, RESCO, Long Việt, Long Đức, Liên Thành và Mười Đây gây nhiều bức xúc cho cử tri trên địa bàn tỉnh. Sau thời gian tích cực tháo gỡ khó khăn, đến nay, có 2 KCN triển khai thực hiện: KCN Minh Ngân do Cty Địa ốc Minh Ngân làm chủ đầu tư (147ha), KCN Đức Lợi do Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Đức Lợi làm chủ đầu tư (110ha). Ông Nguyễn Văn Tiều cho biết, việc chậm triển khai trước hết là do nhà đầu tư chưa tích cực trong việc triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật; đồng thời, cũng có trách nhiệm quản lý nhà nước của Ban Quản lý Khu kinh tế, chưa tập trung đôn đốc, xử lý việc chậm trễ này. Đến hết tháng 12-2016, nếu nhà đầu tư vẫn không lập thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất đã cho thuê đối với 7 KCN chậm triển khai theo đúng quy định tại Điều 64, Luật Đất đai hiện hành.

Vẫn còn án bị hủy, cải sửa do lỗi của thẩm phán

Theo các báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND), Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh, năm 2016, còn một số tồn tại, hạn chế như: Án bị hủy tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn còn 48 vụ, do lỗi chủ quan của thẩm phán. Án bị cải sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán 175 vụ. TAND tỉnh trả hồ sơ điều tra bổ sung cho VKSND cùng cấp 34 vụ, VKSND cùng cấp chỉ chấp nhận 26 vụ, còn 8 vụ,... Từ những hạn chế trên, ĐB HĐND tỉnh đơn vị huyện Tân Trụ - Nguyễn Minh Hùng đề nghị ngành tòa án cho biết nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Theo Chánh án TAND tỉnh - Lê Văn Lợi, nguyên nhân dẫn đến những án bị hủy, sửa của TAND 2 cấp thời gian qua do: Về tố tụng, một số vụ việc dân sự thường bị hủy do có những sai sót như xác định chưa đầy đủ, chưa đúng tư cách của người tham gia tố tụng,... Về nội dung và áp dụng lối xét xử, một số trường hợp do thẩm phán chưa xem xét, đánh giá một cách toàn diện và khách quan vụ án,... Bởi số lượng án mỗi thẩm phán phải phụ trách giải quyết quá nhiều, chịu nhiều áp lực từ phía các đương sự, áp lực về thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng,...

Để khắc phục, TAND 2 cấp tiếp tục duy trì việc kiểm tra công tác chuyên môn nhằm kịp thời phát hiện hạn chế, thiếu sót, rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống TAND 2 cấp. Khi có vụ án bị hủy, tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, làm rõ các nguyên nhân của vụ việc bản án, quyết định bị hủy; tổ chức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và trao đổi nghiệp vụ kịp thời; tăng cường công tác điều động, biệt phái thẩm phán đến những đơn vị có số lượng án quá nhiều hoặc đến những địa bàn có nhiều vụ việc tranh chấp có tính chất phức tạp,...

Riêng đối với 6 vụ (trong 8 vụ TAND tỉnh trả hồ sơ điều tra bổ sung) còn lại của TAND cấp huyện trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung nhưng không được VKSND chấp thuận do thời gian gấp rút, TAND tỉnh chưa cập nhật kịp thời, sẽ tiếp tục kiểm tra, đối chiếu lại sau, nếu có sai sót sẽ kịp thời chấn chỉnh và rút kinh nghiệm. Thời gian tới, TAND tỉnh phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan liên quan, tiến hành tố tụng từ khâu điều tra, truy tố, xét xử để chất lượng giải quyết án hình sự ngày một nâng lên.

Vùng hạ vẫn “khát” nước

Nhiều năm qua, cử tri vùng hạ Cần Đước, Cần Giuộc đề nghị các ngành chức năng quan tâm đầu tư nước sạch, nước hợp vệ sinh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, đến nay, người dân nơi đây vẫn thiếu nước sử dụng, phải mua với giá rất cao mà chất lượng không bảo đảm. Vấn đề này được phản ánh nhiều lần tại các kỳ họp HĐND tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa cải thiện được. Tại kỳ họp lần này, ĐB Nguyễn Hữu Tuấn tiếp tục hỏi: Khi nào người dân mới được cấp nước hợp vệ sinh để cuộc sống bớt khó khăn? Trách nhiệm thuộc về ai?​

8551_p10.jpg

Người dân huyện Cần Giuộc thiếu nước sinh hoạt

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho rằng, do ngân sách nhà nước không thể đầu tư được nên từ năm 2008-2009, tỉnh mời gọi các nhà đầu tư trong nước, kể cả ngoài nước nghiên cứu các DA đầu tư. Đến năm 2014, UBND tỉnh chính thức ban hành văn bản cho phép công ty lập dự án cấp nước đầu tư các huyện Cần Đước, Cần Giuộc. Theo đó, có nhiều nhà đầu tư đến khảo sát đầu tư nhưng giá thành cao nên không triển khai được. Đến năm 2015-2016, tỉnh mới có giải pháp khả thi và hiện nay, có 4 nhà đầu tư triển khai thực hiện. Ngoài nguyên nhân chủ quan là tính hiệu quả thấp, năng lực tài chính của nhà đầu tư hạn chế, còn do thiếu sự tập trung trong chỉ đạo, điều hành và sự phối hợp chưa tốt giữa các cơ quan chức năng từ tỉnh đến xã. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các DA, để người dân vùng hạ Cần Đước, Cần Giuộc sớm có nước hợp vệ sinh sử dụng.

Doanh nghiệp “nợ” bảo hiểm xã hội

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, tình trạng doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội có chiều hướng gia tăng, dẫn đến công nhân, lao động không chốt được sổ bảo hiểm y tế, kể cả những công nhân, lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp còn cố tình trốn đóng bảo hiểm xã hội, gây thất thoát ngân sách và thiệt thòi rất lớn cho người lao động. Liên quan đến vấn đề này, ĐB HĐND tỉnh đơn vị huyện Cần Đước - Nguyễn Thị Thanh Thúy đề nghị, UBND tỉnh có những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng trên, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.​

Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, UBND tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp các ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế đến tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghĩa vụ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ dễ dàng hơn. Tăng cường công tác kiểm tra để quản lý việc thực hiện nghĩa vụ của các doanh nghiệp, bảo đảm sự chấp hành nghiêm của các doanh nghiệp; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng cho việc khởi kiện ra tòa án các doanh nghiệp cố tình vi phạm luật, không bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá, phiên chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện khá tốt, tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao, có sự tiếp thu nghiêm túc và cầu thị lắng nghe./.

Phong Nhã – Văn Đát
08/12/2016 10:00 CHĐã ban hành
Phát huy vai trò của hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mớiPhát huy vai trò của hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), kinh tế hợp tác có vai trò quan trọng, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Để kinh tế hợp tác ngày càng phát triển, góp phần tích cực trong XDNTM, cần có những bước đi phù hợp để các mô hình hợp tác xã (HTX) được thay đổi về chất một cách bền vững.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Giám đốc HTX Rau an toàn Phước Hòa (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) - Kiều Anh Dũng cho biết: "HTX có 32 xã viên, sản xuất khoảng 36ha rau các loại: Dền, ngót, muống, cải xanh, cải ngọt, cải thìa, cải cúc, mồng tơi và một số loại rau gia vị. Mỗi năm, HTX cung cấp ra thị trường hơn 700 tấn rau sạch các loại. Các sản phẩm của HTX cơ bản có đầu ra ổn định nên đời sống xã viên ngày càng được nâng lên".

Bà Nguyễn Thị Mười - xã viên HTX Rau an toàn Phước Hiệp (xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc) chia sẻ: "Với 0,5ha đất, trước đây, gia đình tôi trồng nhiều loại rau và bán cho thương lái nhưng thường bị ép giá. Từ khi tham gia HTX, rau được HTX bao tiêu, thu mua với giá cao hơn thị trường từ 600-1.100 đồng/kg. Nhờ đó, cuộc sống gia đình tôi dần ổn định, thu nhập khá hơn".

Các-hợp-tác-xã-nông-nghiệp-ngày-càng-quan-tâm-ứng-dụng-công-nghệ-cao.jpg

Các hợp tác xã nông nghiệp ngày càng quan tâm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Ảnh: Trung Kiên

Hiện nay, các HTX nông nghiệp chuyên về rau an toàn, chanh, thanh long, sản xuất lúa giống,... có những bước tiến nổi bật: Có định hướng trong sản xuất và tiêu thụ, đăng ký thương hiệu và sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP ngày càng nhiều và hoạt động hiệu quả. Tiêu biểu như HTX Nông nghiệp Gò Gòn, HTX Rau an toàn Phước Hòa, HTX Rau an toàn Phước Hiệp, HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hòa, HTX Khoai mỡ Bến Kè,...

Ông Trần Quốc Phúc - xã viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hòa (xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức), chia sẻ: "Khi tham gia vào HTX, xã viên được hướng dẫn, tập huấn sản xuất theo đúng quy trình. Trồng chanh không hạt chi phí đầu tư không quá cao, khoảng cách giữa các cây tốt nhất từ 3,5-4m, mỗi ngày tưới nước 2 lần và khoảng 20 ngày bón 20kg phân NPK + DAP/0,1ha  chanh. Quản lý sâu, bệnh trong vườn tốt để ít phun thuốc, đỡ tốn chi phí sản xuất và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhờ vậy, nhiều xã viên nâng cao thu nhập".

Giám đốc HTX Nông nghiệp Gò Gòn (xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng) - Trương Hữu Trí cho biết: "Kinh tế tập thể nếu phát triển đúng hướng, các HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả sẽ là động lực để nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nền tảng để thúc đẩy quá trình XDNTM ở các địa phương".

Giám đốc HTX Thanh long Mỹ Bình (xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ) - Hoàng Đình Thượng cho rằng: "Để các HTX nông nghiệp ngày càng phát triển, góp phần tích cực XDNTM, cần đẩy mạnh hơn nữa việc thông tin, tuyên truyền để mọi người dân nhận thức đúng vai trò, nội dung và mục tiêu của hoạt động HTX trong quá trình XDNTM; phải làm cho người dân tự nhận thức được quyền lợi, nghĩa vụ và tự nguyện tham gia HTX".

Khẳng định vai trò nòng cốt

Mặc dù vai trò của HTX nông nghiệp trong XDNTM được khẳng định nhưng trên thực tế, con đường phát triển của các HTX nông nghiệp vẫn còn không ít khó khăn. Nông dân từ trước đến nay vẫn quen sản xuất nhỏ, lẻ nên khi tham gia vào HTX, nhất là các HTX nông nghiệp, họ chưa thực sự mạnh dạn trong việc đầu tư, góp vốn.

Ông Kiều Anh Dũng cho biết thêm: "Hầu hết các HTX nông nghiệp đều chưa có trụ sở, nhà xưởng sản xuất ổn định; chưa được hỗ trợ thuê đất lâu dài,... Những khó khăn này dẫn đến việc HTX chưa dám đầu tư, đổi mới công nghệ sản xuất, từ đó hiệu quả hoạt động chưa cao. Ngoài ra, việc vay vốn đối với các HTX cũng hết sức nan giải. Hầu hết các HTX đều rất khó khăn về vốn, chưa tiếp cận được nhiều tổ chức tín dụng, thiếu thông tin tư vấn về chính sách tín dụng, không có tài sản thế chấp,...".

Trong giai đoạn đẩy mạnh XDNTM, vai trò của HTX nông nghiệp ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần dành sự quan tâm, đầu tư về mọi mặt để phát triển kinh tế hợp tác, nhất là HTX nông nghiệp, làm nền tảng vững chắc để đẩy nhanh tiến độ XDNTM.

Các-hợp-tác-xã-nông-nghiệp-ngày-càng-quan-tâm-ứng-dụng-công-nghệ-cao-vào-sản-xuất.jpg

Các hợp tác xã nông nghiệp ngày càng đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Ảnh: Văn Đát

Thời gian qua, các HTX nông nghiệp phát huy được vai trò tập hợp, vận động, thay đổi cách nghĩ, cách làm cho nông dân, ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất và nhất là thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết, bảo đảm đầu ra ổn định cho nông sản. Trên một số lĩnh vực, HTX đã mở rộng sản xuất, tạo thêm nhiều ngành nghề, phát triển kinh doanh tổng hợp, đầu tư trang thiết bị để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, đóng góp một phần không nhỏ cho ngân sách nhà nước; đồng thời tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn dân cư, giải quyết nhu cầu, lợi ích chính đáng của xã viên và người lao động. Bên cạnh đó, có không ít HTX nhanh chóng thích nghi với cơ chế thị trường, tạo sự liên kết, hợp tác với nhau và với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cho xã viên, góp phần làm thay đổi căn bản đời sống của người dân và bộ mặt nông thôn trong XDNTM.

Để hỗ trợ các HTX, nhất là các HTX nông nghiệp phát triển, Liên minh HTX tỉnh thời gian qua không ngừng tập trung củng cố các HTX trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nông nghiệp; tuyên truyền cho xã viên biết thế nào là các chuỗi giá trị, có trách nhiệm đối với sản phẩm mình làm ra và chấp hành tốt các quy định hợp đồng đã ký, đầu tư sản xuất những sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu.

Trong Bộ tiêu chí Quốc gia về XDNTM, tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất liên quan mật thiết đến các tiêu chí còn lại. Thực tế cho thấy, phong trào XDNTM trên địa bàn tỉnh những năm qua có sự góp phần không nhỏ của các HTX. Phát triển HTX không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân, tạo đầu ra sản phẩm ổn định cho xã viên mà còn làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn trong thời kỳ hội nhập./.

 Theo Báo Long An Online

17/10/2018 9:00 SAĐã ban hành
Phân biệt đau ngực do ợ nóng và bệnh tim mạchPhân biệt đau ngực do ợ nóng và bệnh tim mạch
Ợ nóng là triệu chứng chính của bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GERD).  Được biểu hiện bằng một cảm giác nóng rát, lan tỏa từ dạ dày lên ngực và họng. Ợ nóng thường xảy ra sau khi ăn no, khi khom cúi người xuống, khi cố gắng nâng một vật nặng, khi nằm, nhất là nằm ngửa.

​​chung-o-nong-hieu-lam-va-su-that7122016.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

​Trong số những người bị ợ nóng thì có khoảng 3/4 trường hợp thường xảy ra vào ban đêm và khi đó cơn đau nhức cũng dữ dội hơn so với những trường hợp xuất hiện vào những thời điểm khác trong ngày.  Do đó, rất dễ nhầm lẫn với cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim.

Trên thực tế, đau ngực do ợ nóng hay  nhồi máu cơ tim rất khó phân biệt, nhất là sau khi ăn. Ợ nóng, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim có những biểu hiện khá giống nhau cho nên đôi khi bác sĩ cũng rất khó phân biệt được nếu chỉ thông qua thăm khám và khai thác tiền sử bệnh. Vì vậy, khi bị đau ngực chúng ta cần phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và làm một số xét nghiệm chuyên khoa để loại trừ nhồi máu cơ tim.

Ợ nóng gây khó chịu hoặc đau ngực là do acid của dịch vị di chuyển từ dạ dày lên thực quản và biểu hiện bởi một dấu hiệu tiêu biểu như cảm giác bỏng rát ở vùng thượng vị sau đó di chuyển lên ngực, thường xảy ra sau khi ăn hoặc khi nằm hay cúi người, có thể làm người bệnh tỉnh giấc, đặc biệt là nếu đã ăn trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Thông thường biểu hiện đau ngực sẽ giảm bớt khi người bệnh sử dụng thuốc kháng acid. Tuy nhiên, những dấu hiệu này cũng hay gặp trong nhồi máu cơ tim nhưng nhồi máu cơ tim xảy ra đột ngột, gây đau ngực dữ dội và khó thở, thường liên quan đến gắng sức. Những biểu hiện và dấu hiệu điển hình của nhồi máu cơ tim bao gồm cảm giác căng tức, đau ở ngực và cánh tay, có thể lan lên cổ, sau hàm hoặc sau lưng, buồn nôn, đầy hơi, ợ nóng hoặc đau bụng, khó thở, vã mồ hôi lạnh, mệt mỏi, chóng mặt đột ngột

Dấu hiệu phổ biến nhất của nhồi máu cơ tim thường gặp ở cả nam và nữ là đau ngực hoặc cảm giác khó chịu. Nhưng đối với phụ nữ thường có các biểu hiện khác như đau lưng, đau hàm, khó thở, nôn, buồn nôn.

Điểm khác biệt của cơn đau ngực do nhồi máu cơ tim và các bệnh ở đường tiêu hóa, là bệnh về tim mạch thường gặp ở người từ độ tuổi 50, nhất là ở người có một hoặc nhiều bệnh khác kèm theo như huyết áp cao, đái tháo đường hoặc cholessterol máu cao, hút thuốc lá, thừa cân. Còn các bệnh về tiêu hóa thì gây đau ngực nhưng tùy từng loại bệnh mà có những đặc điểm riêng như đau trong bệnh lý túi mật thì cũng lan lên ngực nhưng người bệnh thường nôn nhiều, đau bụng vùng thượng vị hoặc vùng hạ sườn phải, đau xuất hiện sau bữa ăn nhiều dầu mỡ và đau có thể lan lên vai, cổ hoặc cánh tay.

Để phân biệt ợ nóng với bệnh lý về tim mạch ngoài dấu hiệu đau, cần dựa vào những biểu hiện riêng biệt của chúng

Đau ngực do ợ nóng xảy ra khi axít trong dạ dày trào ngược lên thực quản và ở mỗi người có mức độ đau khác nhau nhưng hầu hết đều có những biểu hiện sau:

Cảm giác nóng rát ở ngực, ngay sau xương ức, thường xuất hiện sau ăn và kéo dài từ vài phút đến vài giờ.

Cảm giác rát ở cổ họng hay cảm thấy có dịch axít nóng, chua hoặc dịch có vị mặn ở cổ họng.

Người bệnh có cảm giác khó nuốt, cảm giác thức ăn đang kẹt ở giữa ngực hay cổ họng

Ợ nóng có thể gây ra ho kéo dài, viêm họng, hay khàn giọng mãn tính

Khi sử dụng thuốc kháng axit thì cơn đau giảm nhanh.

Không có biểu hiện toát mồ hôi lạnh trong cơn đau.

Tuy nhiên, cơn đau do nhồi máu cơ tim và đau do ợ nóng nặng rất khó phân biệt cho nên cần phải làm một số xét nghiệm riêng biệt để chẩn đoán xem có bị nhồi máu cơ tim hay không. Ngoài ra, vì cả hai cùng có biểu hiện và những dấu hiệu rất giống nhau, nhất là ở người lớn tuổi, người thừa cân.

Đối với bệnh lý tim mạch, ngoài biểu hiện đau còn có một số những dấu hiệu điển hình như

Cảm giác đầy bụng, đau thắt, hơi nặng ngực hoặc thường hay đau ở giữa ngực.

Cảm giác bị thắt chặt ở vùng ngực

Đau ngực đột ngột và nặng dần.

Người bệnh bị choáng váng

Đau lan tỏa lên vai, cổ, sau hàm hay cánh tay.

Cơn đau thường đáp ứng nhanh với nitroglycerin

Người bệnh bị khó thở

Thường đổ mồ hôi lạnh trong cơn đau

Nếu gặp những cơn đau kéo dài hay có những dấu hiệu cảnh báo của nhồi máu cơ tim, nhất thiết phải đến ngay cơ sở điều trị để khám ngay.

Bs Hồ Văn Cưng ​

07/12/2016 8:00 SAĐã ban hành
“Hô biến” vỏ lon thành lồng đèn“Hô biến” vỏ lon thành lồng đèn
Chỉ trong buổi sáng, khoảng 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch “hô biến” 200 vỏ lon thành 200 chiếc lồng đèn xinh xắn cho các bạn nhỏ vui Trung thu.

​Đoàn viên Chi đoàn trường Thể dục Thể thao - Bùi Thị Hải Ý chia sẻ: "Chắc mười mấy năm rồi, tôi mới lại làm đèn trung thu bằng vỏ lon. Cảm giác giống như ngày mình còn nhỏ ở quê vậy. Rất vui!". Chị Ý kể, khi vỏ lon được bày ra, ĐVTN ai cũng háo hức như được trở về với tuổi thơ. Tận dụng những chiếc vỏ lon bỏ đi, các bạn "hô biến" thành lồng đèn xinh xắn chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm ý nghĩa.

Bắt tay vào làm lồng đèn, ĐVTN phải mài mặt vỏ lon trên nền xi măng để nắp lon rơi ra, sau đó, cắt dọc thân lon thành những đường thẳng song song, rửa sạch, cuối cùng là gắn tay cầm vào, thế là hoàn thành chiếc lồng đèn! Khi hàng trăm vỏ lon được bày ra sân Trung tâm Thể dục Thể thao, các ĐV mỗi người một việc, nhanh chóng "biến" vỏ lon thành lồng đèn. Các bạn phân công mỗi người một việc, ĐV nhỏ tuổi chỉ nhận nhiệm vụ mài vỏ lon, còn ĐV giáo viên chịu trách nhiệm cắt vỏ lon, vì khâu này nguy hiểm, dễ đứt tay nếu không cẩn thận. Vậy là chỉ trong buổi sáng, những chiếc
vỏ lon bỏ đi được "thay áo mới", trở thành chiếc lồng đèn mang đến cho trẻ em mùa Trung thu ấm áp. Nói về hoạt động này, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Trần Thị Ngọc Phượng cho biết: "Làm lồng đèn bằng vỏ lon là ý tưởng của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở với mục đích vừa mang đến cho trẻ em một đêm Trung thu ý nghĩa, vừa tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường". Những chiếc lồng đèn vỏ lon tuy thô sơ, mộc mạc nhưng lại chứa nhiều tình cảm của tất cả ĐVTN Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Và quan trọng, bài học về ý thức bảo vệ môi trường được lồng ghép khéo léo vào từng chiếc lồng đèn vỏ lon nho nhỏ.

Chính vì thế, khi Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động hoạt động làm lồng đèn bằng vỏ lon, chuẩn bị tổ chức Trung thu cho thiếu nhi là vận động viên năng khiếu của Trường Thể dục Thể thao và Đoàn Xiếc nhân dân, ĐVTN các chi đoàn ủng hộ nhiệt tình. Và chỉ trong vòng 1 buổi, 200 chiếc lồng đèn hoàn tất, chờ ngày mở hội trăng rằm!

Phương Phương

29/09/2017 10:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIIIKhai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII
<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt"><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Sáng nay 20/10, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII long trọng khai mạc tại Nhà Quốc hội-Hội trường Ba Đình mới -Thủ đô Hà Nội.</span> </p>

 

Tòa Nhà Quốc hội mới trên đường Độc Lập, bên kia là Quảng trường Ba Đình lịch sử, được đánh giá là công trình công sở đầu tiên có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.

 

Kỳ họp thứ 8 (từ ngày 20/10 đến ngày 28/11), Quốc hội khóa XIII dành khoảng 2/3 thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Cụ thể Quốc hội sẽ xem xét thông qua 18 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến đối với 12 dự án luật khác. Đồng thời Kỳ họp cũng tập trung vào công tác giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các báo cáo về công tác của ngành tư pháp.

 

Trước giờ khai mạc, từ 7 giờ 30 phút, các vị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

                 Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

 

Sau diễn văn khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trình bày Báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Tiếp đó, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của QH Nguyễn Văn Giàu, thay mặt Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của QH trình bày Báo cáo thẩm tra về tình hình kinh tế- xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015.

 

Trong phiên khai mạc, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014; Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Nguyễn Văn Hiện trình bày Báo cáo thẩm tra về nội dung này. QH cũng nghe Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, trình bày Tờ trình về Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

                             

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khai mạc tại kỳ họp thứ 8- Quốc hội khóa XIII 

 

Buổi chiều, Quốc hội nghe các báo cáo và báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2014, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015. Nghe Tờ trình, Báo cáo thẩm tra về các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi); Luật kiểm toán nhà nước (sửa đổi).  

 

Phan Hậu (tổng hợp)

20/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Diễn đàn trẻ em năm 2018 – Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ sốDiễn đàn trẻ em năm 2018 – Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số
Ngày 31/8, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

31-8-2018-diendantreem2018-2.jpg

Các em đặt câu hỏi tại diễn đàn

Diễn đàn trẻ em là một trong những cách thực hiện quyền tham gia của trẻ em có hiệu quả nhằm tăng cường sự tham gia, lắng nghe tiếng nói và thúc đẩy các quyền của trẻ em. Thông qua diễn đàn, lãnh đạo các ngành, các cấp được gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với các em, hiểu và đáp ứng tình cảm, nguyện vọng của các em. Các hoạt động của diễn đàn góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội về quyền trẻ em, về vai trò, vị trí của trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội.

 

Thông điệp "Hãy để trẻ em chủ động đẩy lùi tử thần khi tham gia giao thông" trình bày tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em đã trình bày mong muốn của mình thông qua các thông điệp: Hãy loại bỏ ngay những trang web đen; Mọi người hãy hành động để chấm dứt tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ em trên môi trường mạng; Hãy để Internet là kho tàng kiến thức bổ ích cho trẻ em; Đừng để công nghệ số tác hại tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em; Chung tay phòng, chống đuối nước trẻ em; Xây hồ bơi và mở lớp dạy bơi để phòng, chống đuối nước cho trẻ em; Các bậc cha mẹ và người lớn hãy luôn làm gương cho trẻ em noi theo về việc chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông; Bảo đảm sự an toàn khi tham gia giao thông cho thế hệ tương lai của đất nước…

31-8-2018-diendantreem2018.jpg 

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trả lời câu hỏi của các em về các vấn đề xoay quanh môi trường mạng internet

Qua phần thuyết trình và các câu hỏi của các em đặt ra tại diễn đàn, cho thấy các em đã mạnh dạn dám nêu lên những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà các em đã quan tâm trong thời gian qua. Qua đó, ý kiến của các em được lãnh đạo các ngành, các cấp lắng nghe, trao đổi, đồng thời đề xuất đưa những kiến nghị của các em vào chương trình, kế hoạch hàng năm của địa phương để đảm bảo cho các em được thực hiện những quyền cơ bản của mình.

TV

31/08/2018 8:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn khi tham gia giao thôngTăng cường kiểm tra nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Gần đây, tình trạng lái xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích, thậm chí ma túy khi điều khiển phương tiện, gây tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng có chiều hướng gia tăng. Do đó, theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp Công an tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về thực hiện các quy định về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đặc biệt là tình trạng vi phạm nồng độ cồn.

​Còn nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, riêng việc thực hiện chuyên đề về xử lý nồng độ cồn, lực lượng chức năng phát hiện 323 trường hợp vi phạm, cơ quan có thẩm quyền tạm giữ 323 phương tiện, tước 208 giấy phép lái xe, xử phạt tổng số tiền 1,3 tỉ đồng.

Chỉ tính riêng trong tháng 4/2019, lực lượng chức năng lập biên bản 29 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 29 phương tiện, tước 13 giấy phép lái xe; xử phạt tổng số tiền trên 500 triệu đồng. 

 

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh minh họa)

Theo Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh Long An - Phùng Văn On, tình trạng một số thanh, thiếu niên nông thôn uống rượu say, không đội nón bảo hiểm điều khiển môtô diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Cần xử lý nghiêm nhằm bảo đảm an toàn giao thông

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, các đơn vị thành lập tổ kiểm tra do lực lượng công an và thanh tra GTVT chủ trì hoặc phối hợp, khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật phải đình chỉ ngay hành vi, xác lập hồ sơ vi phạm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định. 

Trường hợp hành vi vi phạm thuộc trách nhiệm xử lý của ngành nào thì kịp thời chuyển hồ sơ vụ việc vi phạm cho các cơ quan của ngành đó xử lý. Trường hợp có nhiều lỗi vi phạm hỗn hợp, lỗi vi phạm thuộc ngành nào thì giao cho cơ quan thuộc ngành đó xử lý.

Ban ATGT tỉnh yêu cầu tất cả tổ chức, cá nhân thuộc diện bị kiểm tra chấp hành các quy định, cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan và hợp tác với lực lượng chức năng trong suốt thời gian kiểm tra.

Đặc biệt, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt Trưởng ban ATGT các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để các hành vi vi phạm đã bị tổ kiểm tra xử lý mà còn tái diễn trên địa bàn do đơn vị mình quản lý.

Phó Giám đốc Sở GTVT - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở và tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, ATGT nói chung và việc đã sử dụng rượu, bia, ma túy khi điều khiển phương tiện nói riêng là một trong những giải pháp cấp bách nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, thực hiện mục tiêu mà Ban ATGT tỉnh đề ra từ đầu là kéo giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí tai nạn giao thông so với năm 2018./.

Theo Báo Long An Online

27/05/2019 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​