Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh thăm, làm việc tại Cộng hòa Liên bang ĐứcBí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh thăm, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức
Nhận lời mời của chính quyền thành phố Leipzig - Cộng hòa Liên bang Đức, UV.BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh dẫn đầu đoàn công tác có chuyến làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 27/6 đến ngày 03/7.

Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh phát biểu tại cuộc làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Trong ngày 28/6, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh đến chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức. Tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Long An là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức - Nguyễn Minh Vũ cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. 

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Ông cũng thông tin, trao đổi với Đại sứ Nguyễn Minh Vũ về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An cùng những tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các lĩnh vực; đồng thời, mong muốn thông qua Đại sứ quán cung cấp các thông tin cần thiết về môi trường đầu tư của tỉnh cho các doanh nghiệp Đức, đề nghị Đại sứ quán tăng cường hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động xúc tiến, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu và đầu tư vào Long An nhiều hơn nữa, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tiếp cận thị trường Đức đầy tiềm năng. 

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cung cấp một số thông tin tổng quan về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển giữa Việt Nam và Đức, đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức sẵn sàng đáp ứng các đề nghị thiết thực của tỉnh Long An.

 

Đoàn công tác tỉnh Long An trao quà lưu niệm cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức, đoàn công tác tỉnh Long An sẽ đến thăm, làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền thành phố Leipzig; tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối giữa doanh nghiệp đang đầu tư tại Long An với các doanh nghiệp Đức.

Bên cạnh đó, đoàn tham quan thực tế một số mô hình về sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, quản lý rác và nước thải, năng lượng tái tạo và công nghệ môi trường; qua đó, trao đổi, học tập những kinh nghiệm hữu ích để ứng dụng hiệu quả trong quá trình thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

29/06/2019 11:00 CHĐã ban hành
Việc tiếp cận thông tin dễ dàng sẽ khắc phục những thiệt hại, các chi phí cho người dân và chi phí cơ hội cho doanh nghiệpViệc tiếp cận thông tin dễ dàng sẽ khắc phục những thiệt hại, các chi phí cho người dân và chi phí cơ hội cho doanh nghiệp
Luật Tiếp cận thông tin gồm 5 chương, 37 Điều, trong đó, quy định về Quyền tiếp cận thông tin là một trong các quyền cơ bản của con người, của công dân thuộc nhóm quyền dân sự - chính trị đã được ghi nhận trong Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền của Liên Hợp quốc năm 1948, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966 mà Việt Nam là thành viên.

BQ Luat TCTT.jpg

Biểu quyết Luật Tiếp cận thông tin

Ở nước ta, Hiến pháp năm 1992 lần đầu tiên xác định quyền được thông tin là quyền cơ bản của công dân. Cụ thể hóa Hiến pháp, cùng với quá trình đổi mới kinh tế, hội nhập quốc tế, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật theo các nguyên tắc của nhà nước pháp quyền, trong những năm qua, Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật có quy định về thực hiện và bảo đảm thực hiện quyền được thông tin của công dân trong một số lĩnh vực, góp phần xây dựng một xã hội cởi mở hơn về thông tin và một Chính phủ công khai, minh bạch hơn, trách nhiệm giải trình cao hơn trong hoạt động quản lý, điều hành đất nước. Nhu cầu thông tin của công dân đang ngày càng gia tăng, nhất là các thông tin liên quan trực tiếp đến việc thực hiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân (như thông tin trong lĩnh vực quy hoạch đất đai, giao thông, xây dựng, đền bù, giải phóng mặt bằng,...). Trong khi đó, việc công khai và cung cấp thông tin của các cơ quan nhà nước mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của người dân, chưa tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin một cách chủ động, nhanh chóng và thuận tiện.

Trên thực tế, phạm vi thông tin được công khai, hình thức công khai thông tin cũng như quy trình, thủ tục tiếp nhận yêu cầu và cung cấp thông tin theo yêu cầu tại các cơ quan nhà nước chưa được thực hiện thống nhất, còn phụ thuộc vào quyết định của từng cơ quan và thái độ phục vụ của công chức trực tiếp tiếp nhận yêu cầu. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin còn nhiều bất cập đã dẫn đến nhiều hệ lụy như một bộ phận cán bộ, công chức lợi dụng vị trí đặc quyền nắm giữ thông tin để trục lợi, tham nhũng, tiêu cực. Việc cơ quan nhà nước không cung cấp thông tin chính thống, chính xác, đầy đủ, kịp thời trong một số trường hợp đã tạo cơ hội cho những thông tin không đúng sự thật, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến trật tự và ổn định xã hội, ảnh hưởng tới sự đồng thuận xã hội trong việc xây dựng và triển khai thực hiện chính sách, pháp luật.

Bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin với tư cách là quyền cơ bản của công dân có ý nghĩa làm tiền đề, điều kiện cho việc thực hiện các quyền tự do dân chủ khác của con người, của công dân mà Hiến pháp năm 2013 đã quy định, như quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, quyền bầu cử, ứng cử, quyền biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân, quyền khiếu nại, quyền tố cáo, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí…Vì vậy, Luật Tiếp cận thông tin được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xác định là một trong những dự án luật được ưu tiên ban hành trong nhóm các dự án luật liên quan đến bảo đảm quyền con người, quyền công dân nhằm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.

Theo báo cáo đánh giá tác động của chính sách, việc tăng cường và mở rộng thông tin cũng có nghĩa là tăng cường và nâng cao tri thức, có thể đem đến những chuyển biến cơ bản trong việc sản xuất sản phẩm và dịch vụ. Bảo đảm quyền tiếp cận thông tin sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí kinh doanh và các rủi ro khi đầu tư, từ đó thu hút đầu tư và tạo công ăn việc làm nhiều hơn. Tăng cường tiếp cận thông tin cũng đồng thời giảm cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, tăng tỷ số doanh thu của doanh nghiệp, tăng đầu tư có chất lượng cao. Như vậy, việc ban hành Luật sẽ là tiền đề cho đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng lên vì các hoạt động đầu tư chủ yếu dựa vào tính ổn định, sự minh bạch và thông tin thị trường, giảm tham nhũng, có nghĩa là nếu việc tiếp cận thông tin được tốt hơn, thì sẽ thúc đẩy nhiều đầu tư hơn, do đó, kinh tế tăng trưởng ổn định hơn.

Từ cơ chế bảo đảm quyền tiếp cận thông tin sẽ hình thành cơ chế giám sát có hiệu quả từ công chúng tới các hoạt động của cơ quan công quyền, đặc biệt là các cơ quan hành chính, qua đó, các cơ quan này cũng sẽ hoạt động có hiệu quả và trách nhiệm hơn. Cơ chế thông tin hai chiều giữa Nhà nước và công dân sẽ giúp cho việc quản lý nhà nước có hiệu lực và hiệu quả hơn, tăng tính trách nhiệm của công dân cũng như của các cơ quan công quyền. Việc tiếp cận thông tin dễ dàng sẽ khắc phục những thiệt hại, các chi phí cho người dân và chi phí cơ hội cho doanh nghiệp. Nếu biết rõ quy hoạch xây dựng thì người dân, doanh nghiệp sẽ đỡ tốn kém, thiệt hại khi xây dựng các công trình, nhà ở; người dân kịp thời được cung cấp các thông tin nhằm bảo vệ sức khoẻ, an toàn tính mạng sẽ khắc phục được tình trạng sử dụng sữa nghèo dinh dưỡng như vừa qua hay khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của người dân....Ngoài ra, bảo đảm quyền tiếp cận thông tin cũng đồng thời bảo đảm sự công bằng, tăng lòng tin của người dân đối với Nhà nước. Tác động tích cực đến sự tuân thủ pháp luật của cán bộ, công chức, người dân, doanh nghiệp. Để triển khai thực hiện Luật tiếp cận thông tin đồng bộ, hiệu quả và thống nhất trên toàn quốc.

Luật Tiếp cận thông tin được Quốc hội thông qua ngày 06/4/2016 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018.

Kim Hoa

25/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xãCủng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã
Thời gian qua, tỉnh Long An không ngừng duy trì, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp và triển khai có hiệu quả các mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) trong sản xuất nông nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế hợp tác phát triển bền vững, thực hiện thành công tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

​Phát huy hợp tác xã điểm

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND triển khai Đề án "Phát triển 15.000 HTX, liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020" và Phát triển HTX ƯDCNC trong sản xuất và tiêu thụ nông sản đến 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh phấn đấu đến năm 2020 có 187 HTX hoạt động hiệu quả và trên 30 HTX điểm ƯDCNC một trong các khâu canh tác, nuôi trồng, bảo quản, hướng tới công nghệ tin học trong quản lý và kinh doanh ở HTX. Do đó, mỗi huyện, thị xã, thành phố xây dựng ít nhất 2 HTX nông nghiệp ƯDCNC phù hợp với điều kiện và khả năng của các HTX.

 

Nông dân tham gia hợp tác xã được nhiều lợi nhuận

Thời gian qua, các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh khẳng định vai trò trong các dịch vụ hỗ trợ thành viên, đóng góp tích cực vào giải quyết việc làm, thực hiện giảm nghèo bền vững. Hoạt động của HTX góp phần tích cực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, thực hiện tốt việc phát triển KT-XH và ổn định an ninh chính trị trên địa bàn nông thôn. Đặc biệt, các HTX điểm phát huy được vai trò của mình, thực hiện tiếp nhận và chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, tạo điều kiện tăng thu nhập cho người dân. 

Giám đốc HTX Nông nghiệp Tân Tây (huyện Thạnh Hóa) - Nguyễn Văn Lựa cho biết: "HTX có diện tích liên kết sản xuất trên 80ha, với 54 hộ tham gia. Việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị gia tăng trong sản xuất góp phần giúp thành viên HTX bước đầu tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, nâng cao lợi nhuận. Bên cạnh đó, HTX cung ứng vật tư nông nghiệp, tổ chức thu mua lúa của các thành viên và nông dân bên ngoài; cung cấp giống lúa cho người dân. Các thành viên trong HTX được hỗ trợ vốn mở rộng sản xuất, mua sắm máy móc, phương tiện sản xuất".

Giám đốc HTX Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Phước Thịnh (huyện Cần Giuộc) - Đặng Duy Dũng chia sẻ: "Hiện tại, HTX có 30 thành viên và 129 hộ liên kết sản xuất với diện tích sản xuất hơn 30ha trồng rau các loại. Hàng ngày, HTX tiêu thụ rau cho thành viên với số lượng 7-8 tấn. Thực hiện chương trình nông nghiệp ƯDCNC, HTX được hỗ trợ kinh phí xây dựng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, chuỗi liên kết tiêu thụ thực phẩm an toàn và được hỗ trợ nhà màng, nhà lưới,... Từ đó, sản phẩm làm ra bảo đảm chất lượng và có đầu ra ổn định hơn rất nhiều".

 

Nông dân tham gia hợp tác xã được nhiều lợi nhuận

Để thực hiện hiệu quả

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phan Văn Liêm, để thực hiện thành công mục tiêu đề án, UBND tỉnh đề ra các giải pháp: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách đối với HTX nông nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ hệ thống quản lý nhà nước, lực lượng hỗ trợ, lực lượng trực tiếp hoạt động ở các HTX và thành viên HTX; củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX; xây dựng mô hình sản xuất ƯDCNC; hỗ trợ tiếp cận thị trường, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm; thực hiện công tác triển khai các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển HTX; tăng cường sự phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân và các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Từ đó, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm: Xử lý dứt điểm việc giải thể, chuyển đổi sang loại hình khác đối với các HTX yếu, kém đã ngừng hoạt động; nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp yếu, kém để đạt tiêu chí có hiệu quả; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp đang hoạt động hiệu quả; tạo điều kiện thành lập mới các HTX nông nghiệp và hỗ trợ để hoạt động có hiệu quả; phát triển liên hiệp HTX nông nghiệp; hỗ trợ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đối với HTX nông nghiệp đến năm 2020; hỗ trợ phát triển HTX ƯDCNC trong sản xuất và tiêu thụ nông sản./.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 65/159 HTX trong vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cây lúa, rau, thanh long và con bò thịt, trong đó có 16 HTX điểm (13 HTX vùng đề án và 3 HTX ngoài vùng đề án).
Theo Báo Long An Online
22/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Rà soát công tác tổ chức kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX (kỳ họp lệ giữa năm 2019)Rà soát công tác tổ chức kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX (kỳ họp lệ giữa năm 2019)
Ngày 01/7/2019, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh – ông Nguyễn Thanh Cang chủ trì cuộc họp rà soát, cho ý kiến các vấn đề liên quan đến tổ chức kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX (kỳ họp lệ giữa năm 2019).

Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp lệ giữa năm 2019), HĐND tỉnh khóa IX, dự kiến tổ chức trong 2 ngày (18 và 19/7/2019) tại Hội trường Tỉnh ủy. Chương trình sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trong buổi sáng 18/7 và sáng 19/7 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.


Quang cảnh cuộc họp

Theo chương trình, tại kỳ họp lệ giữa năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình bài các báo cáo về tình hình hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15, HĐND khóa IX; kết quả giám sát "Việc chấp hành chính sách, pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh". Các tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh; thành lập Đoàn giám sát "Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh".

Bên cạnh đó, UBND tỉnh sẽ trình báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019, trong đó có lồng ghép báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách, xây dựng cơ bản, phòng chống tham nhũng. Đồng thời, đề nghị ban hành Nghị quyết về phê duyệt dự án Mua sắm trang thiết bị nâng cao năng lực Đài Phát thanh và Truyền hình Long An; điều chỉnh vốn vay kho bạc nhà nước năm 2018 để chi đầu tư phát triển; thông qua đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 Khu vực phía Bắc huyện Bến lức, tỉnh Long An,…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị nội dung trình lên HĐND tỉnh. Trong đó, nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết phải được chuẩn bị kỹ, sát thực tế, bảo đảm đủ cơ sở pháp lý và thực hiện đúng quy trình luật định. Khi làm việc tại các tổ, đại biểu HĐND cần tích cực thảo luận, xem xét về tất cả những vấn đề sẽ trình tại kỳ họp, để có cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn, từ đó đóng góp ý kiến sát thực, hiệu quả hơn./.

NL

01/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chíNâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có nhiều chỉ đạo về việc triển khai thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; đồng thời tổ chức nhiều hội nghị tập huấn cho Người phát ngôn cấp tỉnh, huyện, xã.

Bên cạnh các kết quả tích cực đạt được, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế, ảnh hưởng đến công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để khắc phục các hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt đầy đủ và thực hiện nghiêm túc Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; Công văn số 1709/UBND-KGVX ngày 24/4/2017 và Công văn số 3264/UBND-VHXH ngày 31/7/2018 của UBND tỉnh chỉ đạo về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. 

Đồng thời, rà soát, công bố đầy đủ thông tin Người phát ngôn (Họ tên, chức vụ, số điện thoại cơ quan, số điện thoại di động, địa chỉ email) trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị (UBND cấp huyện công bố Người phát ngôn UBND cấp xã) và cập nhật ngay khi có thay đổi. 

Ngoài ra, các sở, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố phải tăng cường các hoạt động báo chí, chủ động tổ chức họp báo định kỳ hoặc đột xuất để cung cấp thông tin thược lĩnh vực, địa bàn phụ trách một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời cho báo chí. Tổ chức theo dõi, nắm bắt thông tin báo chí đăng tải liên quan đến lĩnh vực ngành, địa phương quản lý; chủ động kiểm tra làm rõ, xử lý các thông tin nhạy cảm, phản ánh mặt trái, thu hút dư luận; kịp thời cung cấp thông tin chính thống đến báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh để ổn định dư luận xã hội. 


Người phát ngôn UBND tỉnh Long An, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – ông Mai Văn Nhiều chủ trì buổi họp báo thông tin về các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Đối với các vụ việc UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể, các cơ quan, địa phương phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo nội dung chỉ đạo (kiểm tra giải quyết vụ việc theo thẩm quyền, thông tin đến cơ quan báo chí, báo cáo UBND tỉnh kết quả,…) và phải hoàn thành đúng thời hạn.

Các cơ quan, địa phương phải tham dự đầy đủ, đúng thành phần các cuộc họp báo do UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức triệu tập. Nắm chắc nội dung công việc, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các vấn đề liên quan để trao đổi, cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Trường hợp cử người dự thay phải được sự đồng ý của người chủ trì; người dự thay phải bảo đảm nắm chắc nội dung công việc và ý kiến phát biểu của người dự thay tại buổi họp báo được xem là ý kiến của Thủ trưởng (Người phát ngôn) của cơ quan, đơn vị.

Trường hợp để báo chí, truyền thông phản ánh thông tin mặt trái, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến quá trình quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tỉnh mà nguyên nhân là do thụ động, chậm xử lý thông tin, không thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì người đứng đầu cơ quan, địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh./.

TV

08/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 năm 2019 Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 năm 2019
Ngày 05/7/2019, UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến lệ kỳ tháng 7 năm 2019 với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì phiên họp.

Long An 05-7-2019.jpg

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu chính

Trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 39.679,26 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tốc độ tăng trưởng 9,89%; trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,17%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 14,65%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) tăng 7,5%. Khu vực nông, lâm, ngư nghiệp tăng trưởng tương đối khá, cao hơn kế hoạch năm; dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được phòng trừ kịp thời, không xảy ra dịch trên diện rộng. Cơ cấu cây trồng tiếp tục chuyển dịch sang các cây có hiệu quả hơn, nhất là từ lúa, mía sang chanh, thanh long,… Đặc biệt nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển, sản lượng tăng 34,5% so với cùng kỳ. Chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; nhiều cây trồng, vật nuôi được áp dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Khu vực công nghiệp - xây dựng tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá cao do việc thúc đẩy thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao nâng lực cạnh tranh; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, trong đó tập trung hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước,… thu hút các doanh nghiệp và dự án trong nước tăng. Trong 6 tháng đầu năm, số doanh nghiệp và vốn đăng ký thành lập mới tăng so với cùng kỳ, dự án đầu tư trong nước tăng về số lượng dự án và số vốn đăng ký. Khu vực thương mại - dịch vụ đạt mức tăng trưởng cao hơn kế hoạch năm và cùng kỳ do hoạt động thương mại năm 2019 đã có bước chuyển biến tích cực, một số trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã đi vào ổn định. Thị trường hàng hóa dồi dào và phong phú, đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong các dịp lễ. Mức sống, thu nhập của người dân tăng kéo theo nhiều dịch vụ phục vụ cuộc sống gia đình và cá nhân cũng tăng theo. Công tác kiểm tra thị trường, chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả được tập trung.Các lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật thể thao diễn ra phong phú, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nghĩa tình trong cộng đồng. Các lễ hội tổ chức theo đúng quy định, tạo nét đặc sắc cho quê hương Long An, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Công tác cải cách hành chính, củng cố tổ chức bộ máy theo Đề án của Tỉnh ủy được tập trung thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội trong 06 tháng đầu năm 2019 vẫn còn những hạn chế, tồn tại trên các lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp chưa ổn định, còn khó khăn, dịch bệnh trên đồng ruộng diễn biến phức tạp; Dịch tả heo Châu Phi đã phát hiện bệnh trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến giá heo và sức mua của thị trường; tình hình tiêu thụ nông sản còn khó khăn, chưa ổn định, giá các nông sản như lúa, mía, chanh,…thấp hơn so với cùng kỳ; thu hút đầu tư chưa đạt yêu cầu, đa số các dự án quy mô đầu tư còn thấp; quỹ đất sạch để cho thuê ở các khu, cụm công nghiệp còn ít, trong khi tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã có chủ trương còn chậm; tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn, số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động còn cao; xuất khẩu một số mặt hàng còn khó khăn do thị trường xuất khẩu giảm; tình hình buôn lậu, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, tuy nhiên vẫn còn những tồn tại nhất định; tình trạng bệnh viện quá tải chưa khắc phục được, xã hội hóa còn chậm, hiệu quả hoạt động các cơ sở y tế chưa được phát huy đúng mức; an ninh trật tự có mặt chưa đảm bảo, nhất là an ninh trật tự ở khu, cụm công nghiệp, phạm pháp hình sự gia tăng, tai nạn giao thông vẫn còn cao; cải cách hành chính chưa thật sự tốt, thời gian có cải tiến nhưng còn kéo dài;…

 Chủ tịch 05-7-19.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019: tiếp tục theo dõi, thông tin kịp thời về thời tiết, khí hậu, thủy văn; chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra; tập trung sản xuất vụ Hè Thu và Thu Đông năm 2019; chú trọng duy trì và phát triển các cây trồng, vật nuôi có hiệu quả cao và có sản lượng lớn; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; khẩn trương tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi; tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình nuôi tôm các huyện vùng hạ; tăng cường quản lý, khuyến cáo, hướng dẫn việc ương, nuôi cá tra bột ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười theo hướng phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường; tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI; triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PAPI; tăng cường các hoạt động về tiếp xúc đối thoại, theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh; rà soát, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp, đảm bảo có thêm ít nhất 03 cụm công nghiệp mới đi vào hoạt động trong năm 2019; kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành công thương của tỉnh; tiếp tục đẩy nhanh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu, hàng hóa của tỉnh; kết nối, định hướng xuất khẩu sản phẩm chủ lực của tỉnh, bằng đường chính ngạch, chú trọng mở rộng thị trường trong nước, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và tiêu thụ hàng giả trên địa bàn tỉnh; tập trung thực hiện các nội dung sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và thực hiện phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, quan tâm đến công tác hướng nghiệp học sinh, thanh niên; tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đảm bảo an ninh, an toàn trường học; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là tuyến cơ sở; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; theo dõi, kiểm tra thực hiện tốt các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn góp phần bảo đảm an sinh xã hội;…/.

T.N

06/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Trung ương 6: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảmHội nghị Trung ương 6: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm
Sáng ngày 29/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tại điểm cầu tỉnh Long An, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh dự và chỉ đạo hội nghị.

dai-bieu-du-hoi-nghi-quan-triet-nghi-quyet-trung-uong-629112017.jpg

Tại hội nghị, đại biểu được các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, những người trực tiếp chỉ đạo quá trình chuẩn bị xây dựng các đề án trình Hội nghị Trung ương, giới thiệu, quán triệt và phân tích làm rõ thêm nội dung cốt lõi của các nghị quyết

Thực hiện Chương trình toàn khóa, từ ngày 04 đến ngày 11/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII họp Hội nghị lần thứ 6 thảo luận, thông qua 4 Nghị quyết chuyên đề. Đây là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng khẳng định, nội dung của những nghị quyết lần này là những vấn đề rất khó, phức tạp và nhạy cảm, liên quan đến đổi mới, phát triển xã hội, đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế; liên quan đến những vấn đề lý luận cơ bản về phương thức lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý Nhà nước và quyền làm chủ của nhân dân, về quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội, về xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, hiệu lực, hiệu quả.

Đây cũng là những vấn đề liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi gia đình, vấn đề bảo vệ giống nòi, quốc gia, dân tộc; tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân, có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện bản chất ưu việt, tốt đẹp của chế độ ta, được xã hội đặc biệt quan tâm.

Vì vậy, đồng chí yêu cầu các đại biểu tập trung lắng nghe, đào sâu nghiên cứu, nắm thật chắc nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề. Mỗi tập thể, cá nhân từ vị trí, trách nhiệm và yêu của nhiệm vụ chính trị, liên hệ với tình hình cụ thể của tại phương, đơn vị, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đề ra biện pháp, xây dựng lộ trình, bố trí nguồn lực, phân công trách nhiệm, xác định quyết tâm, nỗ lực hành động đưa nghị quyết vào cuộc sống, phải tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội ở những lĩnh vực mà nghị quyết đề cập.

Theo kế hoạch, trong buổi sáng ngày 29/11/2017, các đại biểu sẽ được Trưởng Ban Tổ chức Trung ương – Phạm Minh Chính, quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vương Đình Huệ quán triệt Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Sáng ngày 30/11/2017, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam sẽ giới thiệu, quán triệt đến các đại biểu nội dung Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Theo Báo Long An Online

29/11/2017 4:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tặng quà, phát thuốc người nghèoPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tặng quà, phát thuốc người nghèo
Ngày 29/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình vận động đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 600 hộ dân tại 3 xã Bình Hòa Đông, Bình Thạnh và Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình thăm hỏi nhân dân

Ông Trương Hòa Bình mong muốn chính quyền và nhân dân 2 bên biên giới huyện Mộc Hóa và huyện Chanh Tria giữ vững mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, an ninh khu vực biên giới, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Thông qua công tác vận động của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, hoạt động khám bệnh, phát thuốc và tặng quà lần này do tập thể y, bác sĩ Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM tài trợ với tổng kinh phí 400 triệu đồng. 

 

Ông Trương Hòa Bình (thứ 4, từ phải sang) tặng quà cho người dân huyện Mộc Hóa và huyện Chanh Tria

Dịp này, ông Trương Hòa Bình đến tham quan một số mô hình chuyển đổi cây trồng trên địa bàn xã Bình Thạnh. Với những hiệu quả tích cực từ việc chuyển đổi cây trồng, ông đề nghị chính quyền địa phương xây dựng vùng chuyên canh sản xuất những loại cây mang lại hiểu quả kinh tế cao, hướng dẫn người dân áp dụng quy trình sản xuất nông sản sạch, có chất lượng nhằm phục vụ tốt cho thị trường trong nước và xuất khẩu./.

Theo Báo Long An Online

29/04/2019 6:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự lễ khánh thành các công trình giao thông nông thôn và giáo dục tại Long AnPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự lễ khánh thành các công trình giao thông nông thôn và giáo dục tại Long An
Sáng 05/5, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành và bàn giao các công trình giao thông và giáo dục trên địa bàn các huyện Mộc Hóa, Thạnh Hóa và Đức Huệ.

​Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần và đại diện các sở, ngành, tỉnh, địa phương cùng đơn vị tài trợ đến dự.

 

Đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Bình Thành

Sau hơn 1 năm thi công, đến nay, công trình Trường THCS Bình Thành do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 46 tỉ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích 10.000m2. Các hạng mục được xây dựng gồm 2 khối chính là khối hành chính - các phòng chức năng và khối học tập với 12 phòng học, 23 phòng chức năng, 1 nhà thi đấu đa năng và nhiều công trình phụ trợ khác. Qua đó, tạo điều kiện cho Trường THCS Bình Thành có một môi trường đào tạo chất lượng, hiện đại, khang trang, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Ngay sau nghi thức cắt băng khánh thành, các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Trường THCS Bình Thành. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam trao bảng tượng trưng 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Đức Huệ.

 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh -Phạm Văn Rạnh khảo sát cơ sở vật chất Trường THCS Bình Thành

 

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Trường THCS Bình Thành

 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam trao bảng tượng trưng 500 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Đức Huệ

Trước đó, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An và đơn vị tài trợ đã đến khánh thành và bàn giao 11 công trình cầu giao thông nông thôn tại huyện Mộc Hóa, Thạnh Hóa và Đức Huệ với tổng kinh phí 15 tỉ đồng.

Đây là 3 địa phương nằm trên tuyến biên giới nên đời sống, việc đi lại, giao thông của người dân còn nhiều khó khăn. Các công trình cầu giao thông nông thôn đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn và sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang thăm hỏi cuộc sống người dân trên tuyến biên giới 

 

Người dân trên tuyến biên giới vui mừng chào đón nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo

 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An và đơn vị tài trợ đã đến khánh thành và bàn giao 11 công trình cầu giao thông nông thôn tại huyện Mộc Hóa, Thạnh Hóa và Đức Huệ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ tỉnh Long An đầu tư, xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu giao thông nông thôn, trường học trên địa bàn các huyện biên giới. Đồng thời, lưu ý chính quyền địa phương tích cực phát huy những kết quả đã đạt, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước trong tổ chức quản lý khai thác, bảo trì, vận hành công trình an toàn và hiệu quả.

Dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp trong thực hiện công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Long An nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

05/05/2019 7:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra việc xây dựng mô hình hợp tác xã điển hình của tỉnh tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng PhúKiểm tra việc xây dựng mô hình hợp tác xã điển hình của tỉnh tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng Phú
Sáng 09/5, Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh làm Trưởng đoàn, có cuộc làm việc và kiểm tra việc xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) điển hình của tỉnh tại HTX Nông nghiệp Hưng Phú (huyện Vĩnh Hưng).

Các đại biểu bàn về vấn đề sản xuất gạo theo hướng hữu cơ

Thời gian qua, HTX Nông nghiệp Hưng Phú không ngừng phát triển và nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh và huyện: Hỗ trợ lập dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao theo hướng hữu cơ; tham gia dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững VnSAT; nâng cấp các tuyến kênh, mương nội đồng; máy cuộn rơm, bể bơm,...

Giám đốc HTX Nông nghiệp Hưng Phú – Lưu Văn Hoài cho biết: "Hiện nay, HTX có 86 thành viên với diện tích 511ha, sản xuất 5 giống lúa chính ST 24, VD 20, nếp, 4900, Đài thơm 8. Thời gian qua, HTX xây dựng 50ha lúa ứng dụng công nghệ cao sản xuất theo hướng hữu cơ, trung bình lợi nhuận cao hơn bên ngoài 2-3 triệu đồng/ha. Tuy nhiên, HTX cũng gặp rất nhiều khó khăn: Đầu ra gạo hữu cơ vẫn còn khó khăn; chưa có cửa hàng giới thiệu sản phẩm của HTX; nguồn kinh phí mở rộng kênh, mương nội đồng, ngăn đập đặt cống để giữ nước cho trạm bơm vẫn còn hạn chế,…".

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ HTX Nông nghiệp Hưng Phú tiếp tục phát triển hiệu quả 

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh yêu cầu: "Các sở, ngành liên quan phối hợp địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ HTX Nông nghiệp Hưng Phú tiếp tục phát triển hiệu quả và là HTX sản xuất lúa điển hình của tỉnh. Năm 2019, Ban Quản trị HTX tiếp tục duy trì sản xuất lúa theo hướng hữu cơ; mô hình lúa ứng dụng công nghệ cao sản xuất theo VietGAP 50ha; tiếp tục thực hiện dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi gắn với tiêu thụ sản phẩm trên 200ha; tạo lòng tin cho người dân và quảng bá thương hiệu gạo hữu cơ đến với người tiêu dùng; triển khai tiểu dự án được dự án VnSAT đầu tư 400.000 USD; tiếp tục nâng cấp các kênh, mương và đường giao thông nông thôn được tỉnh hỗ trợ"./.

Theo Báo Long An Online

09/05/2019 8:00 CHĐã ban hành
Xung kích, quyết thắng trên mặt trận phòng, chống ma túyNewXung kích, quyết thắng trên mặt trận phòng, chống ma túy
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tọa đàm hưởng ứng Tháng cao điểmphòng, chống ma túy với chủ đề "Tuổi trẻ BĐBP Long An xung kích, quyết thắng trên mặt trận phòng, chống ma túy".
Đối tượng Trương Quốc Cường  (SN 1978, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng) bị bắt giữ cũng tang vật gồm 20 bánh heroin, 57kg ma túy tổng hợp dạng đá và một số phương tiện, tang vật khác

Đối tượng Trương Quốc Cường  (SN 1978, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng) bị bắt giữ cũng tang vật gồm 20 bánh heroin, 57kg ma túy tổng hợp dạng đá và một số phương tiện, tang vật khác

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp

Thượng tá Vũ Minh Tùng - Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh, cho biết: Theo thống kê của Bộ Tư lệnh BĐBP, 5 tháng đầu năm 2019, lực lượng BĐBP chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng xác lập, đấu tranh thành công 145 chuyên án, vụ án; bắt 217 đối tượng, thu giữ 926,47kg ma túy các loại; 9 khẩu súng, 181 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Trong đó, lực lượng biên phòng độc lập xác lập, đấu tranh với 125 chuyên án ở khu vực biên giới, bắt giữ 168 đối tượng; thu giữ 826,91kg ma túy các loại; 9 khẩu súng, 181 viên đạn; phối hợp lực lượng công an, hải quan, cảnh sát biển xác lập đấu tranh thành công 20 chuyên án, vụ án, bắt 49 đối tượng, thu 99,56kg ma túy các loại.

Ngoài ra, lực lượng biên phòng còn phối hợp Công an Lào đấu tranh thành công 12 chuyên án, vụ án, bắt 28 đối tượng, thu 361kg ma túy các loại và nhiều tang vật khác.

Long An có đường biên giới dài gần 133km, đi qua 20 xã biên giới thuộc 6 huyện, thị xã với địa hình tương đối bằng phẳng, trống trải, nhiều đường mòn chạy qua biên giới. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm hoạt động, trong đó đáng chú ý là tội phạm ma túy, buôn lậu, tiêu thụ tài sản không rõ nguồn gốc, xuất nhập cảnh trái phép,...

Địa bàn trọng điểm mà các đối tượng buôn lậu hoạt động mạnh là khu vực biên giới của huyện Đức Huệ, thị xã Kiến Tường. Các đối tượng lợi dụng đường mòn, đêm tối, chia nhỏ hàng hóa mang, vác, cõng bộ qua biên giới, sau đó sử dụng xe môtô hoặc xuồng máy có tốc độ cao để tiếp tục vận chuyển hàng lậu vào nội địa.

Quyết tâm đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm

Trung úy Lê Đăng Hòa - Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, cho biết: Theo điều tra, khảo sát, trên tuyến biên giới Long An có khoảng 138 đối tượng nghiện ma túy và 11 đối tượng nghi vấn mua bán trái phép các chất ma túy. Riêng địa bàn xã Mỹ Quý Tây, Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, có 62 đối tượng nghiện. Thời gian qua, phối hợp Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh cùng cơ quan chức năng đấu tranh, phá nhiều chuyên án, trong đó có đối tượng Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1991, ngụ ấp 5, xã Mỹ Quý Tây) vận chuyển hơn 4kg ma túy các loại. Lúc 18 giờ 30 phút, ngày 18/6/2019 tại ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, đồn phối hợp Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh bắt Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1998, trú tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây) mua 1 tép ma túy với giá 500.000 đồng của một đối tượng trên địa bàn về sử dụng. Mở rộng điều tra, lực lượng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh tiếp tục bắt giữ Nguyễn Hoàng Du (SN 1998) và vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1997, cùng ngụ ấp 5, xã Mỹ Quý Tây), thu giữ 5,0400gam Methamphetamine và 14 dụng cụ sử dụng ma túy.

Tham gia tọa đàm, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đề xuất những chủ trương, giải pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các giải pháp nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trẻ trực tiếp tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy. Qua đó, góp phần định hướng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên BĐBP Long An trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

Chương trình tọa đàm "Tuổi trẻ BĐBP Long An xung kích, quyết thắng trên mặt trận phòng, chống ma túy" là dịp phát huy tinh thần trách nhiệm và vai trò xung kích của tuổi trẻ; đề xuất những chủ trương, giải pháp hữu hiệu nhằm đấu tranh, ngăn chặn và phòng, chống có hiệu quả tội phạm ma túy.

Tuy nhiên, trước tình hình tội phạm về ma túy ngày càng gia tăng, gây nguy hiểm cho xã hội, công tác phòng, chống ma túy và tội phạm trên tuyến biên giới hết sức nguy hiểm và nặng nề.

Do đó, lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm nỗ lực, quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, không để sót, lọt đối tượng; tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ lực lượng chức năng trong và ngoài nước quyết liệt tấn công, triệt phá các đường dây, ổ, nhóm mua bán, vận chuyển ma túy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân về tác hại của ma túy, tích cực tham gia phòng, chống ma túy, đấu tranh, phát hiện và tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy ngay từ gia đình, cộng đồng dân cư,...

Theo Báo Long An Online

17/07/2019 10:00 CHĐã ban hành
Long An nghiêm túc thực hiện việc sắp xếp ấp, khu phố trên địa bàn tỉnhLong An nghiêm túc thực hiện việc sắp xếp ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng sở, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện việc sắp xếp ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, đẩy mạnh thực hiện và tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp về chủ trương sắp xếp các ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh.

UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh về chủ trương sắp xếp để giảm số lượng ấp, khu phố không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, nhằm tạo sự đồng thuận cao của nhân dân về chủ trương, mục tiêu, thời gian thực hiện theo đúng chỉ đạo tại Kết luận số 667-KL/TU ngày 21/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa, mục đích của việc sắp xếp ấp, khu phố.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, quy định mốc thời gian cụ thể, đồng thời hướng dẫn UBND cấp xã xây dựng đề án sắp xếp, sáp nhập ấp, khu phố cho từng trường hợp cụ thể; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; thẩm định hồ sơ theo đề nghị của UBND xã, phường, thị trấn.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an cấp huyện, cấp xã rà soát và phối hợp cung cấp các số liệu có liên quan đến ngành quản lý (số hộ gia đình) để phục vụ công tác sắp xếp các ấp, khu phố chưa đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh thường xuyên giám sát và hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã phối hợp với UBND cùng cấp trong tuyên truyền, vận động, triển khai các quy trình sắp xếp các ấp, khu phố, nhất là phối hợp trong việc rà soát danh sách cử tri, lấy ý kiến cử tri. Đồng thời hướng dẫn việc kiện toàn Ban Công tác Mặt trận, Chi hội đoàn thể tại các ấp, khu phố sau khi đã được sắp xếp.

Việc sắp xếp, giảm số lượng ấp, khu phố không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, hướng tinh gọn bộ máy sẽ ​góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị./.

          TV

20/02/2019 2:30 CHĐã ban hành
Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 8/7, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Phó Chủ tịch nước - Nguyễn Thị Doan cùng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”.</span>
</p>

Dự tại điểm cầu tỉnh Long An, có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Nguyên cùng các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Theo hội nghị, phong trào thi đua yêu nước hiện nay đã được tổ chức sâu rộng, từng bước đổi mới nội dung, hình thức phát động thi đua, bám sát thực tiễn, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, phong trào thi đua phát triển chưa đồng đều, liên tục, nhiều nơi còn nặng tính hình thức, chưa gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị. Nhiều nơi việc khen thưởng còn thiếu chính xác, chưa kịp thời; khen thưởng cho người lao động trực tiếp sản xuất, nông dân, công nhân còn ít. Việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến hiệu quả chưa cao; biện pháp tuyên truyền thiếu đồng bộ…làm hạn chế động lực phấn đấu của tập thể và cá nhân.

Do đó, Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình mới hiện nay. Việc thực hiện tốt Chỉ thị 34 sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị và của các tầng lớp nhân dân trong tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng; để công tác thi đua, khen thưởng thực sự trở thành động lực thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới như: nâng cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua; tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, trong đó chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, có tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào để rút kinh nghiệm.

Đồng thời, việc khen thưởng phải bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai minh bạch, đúng thực chất, nhất là các trường hợp được dư luận quan tâm, các đối tượng chính sách, người có công trong các cuộc kháng chiến, tập thể công nhân, nông dân, nhân dân ở vùng sâu, vùng biên giới, hải đảo…Sau hội nghị, đề nghị các Bộ, ngành, các địa phương cần xây dựng chương trình hành động, kế hoạch phù hợp để sớm đưa Chỉ thị 34 vào cuộc sống, phát động các phong trào thi đua toàn quốc gắn với chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng.

TV

 

10/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Hành trình “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành công tốt đẹpHành trình “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” thành công tốt đẹp
Chuyến tàu KN 290 đã thả neo tại bãi trước TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kết thúc thành công chuyến công tác của Đoàn công tác số 10 thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

​Sau gần 10 ngày của Hành trình "Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc" đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, chiều 13/5, chuyến tàu Kiểm ngư 290 chở đoàn cán bộ tỉnh Long An cùng các đại biểu thuộc các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Kon Tum, Bình Dương, Lâm Đồng và một số cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp đã thả neo tại bãi trước TP. Vũng Tàu, kết thúc thành công chuyến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 

Ngày 08/5, đoàn đến thăm đảo Len Đao

Tham gia chuyến công tác của Đoàn công tác số 10, đoàn đại biểu tỉnh Long An có 20 thành viên do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được làm trưởng đoàn cùng 12 thành viên đoàn văn nghệ xung kích thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An tham gia chuyến công tác.

Trước khi lên đường thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đoàn công tác số 10 làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm đoàn tàu không số anh hùng tại Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải Quân.

8 giờ sáng 06/5, tàu Kiểm ngư 290 đưa đoàn công tác rời quân cảng thẳng hướng Trường Sa mang hơi ấm từ đất liền ra với biển đảo của Tổ quốc.

 

Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân tại đảo Len Đao

Sau 2 ngày trên biển, vượt qua hàng trăm hải lý, ngày 08/5, đoàn đại biểu tỉnh Long An cùng các thành viên trong đoàn đã đặt chân lên đảo Len Đao và đảo Sinh Tồn Đông thuộc cụm đảo Sinh Tồn, Quần đảo Trường Sa.

Từ ngày 08/5 đến ngày 11/5, các thành viên trong đoàn lần lượt đến thăm, động viên các chiến sĩ đang đóng quân tại các đảo Núi Le B, Tiên Nữ, Thuyền Chài B, An Bang, Đá Lát.

 

Chiều 08/5, đoàn đến thăm đảo Sinh Tồn Đông

Tại các nơi đến, đoàn đã thăm hỏi, động viên quân và dân đang sinh sống tại các đảo, điểm đảo cùng một số tàu trực, tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ giữa đoàn và cán bộ, chiến sĩ trên các đảo và Nhà giàn DK1. Đồng thời tổ chức tặng quà cho quân và dân tại các đảo, điểm đảo và Nhà giàn DK1, qua đó tạo niềm tin sắt son giữa đất liền và biển đảo.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Văn Được và các thành viên trong đoàn tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông

Thiếu tá Nguyễn Văn Trung, Chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn Đông cho biết: "Mỗi lần đón tiếp các đoàn ra thăm và kiểm tra đảo, cán bộ, chiến sĩ đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi, thấy được hơi ấm từ đất liền ra với đảo xa.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhân dân từ đất liền đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo, để từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác và đây cũng là niềm động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ vượt qua những khó khăn thử thách giữa biển khơi hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ".

 

Sáng 09/5, tàu KN 290 đưa đoàn đến thăm đảo Tiên Nữ - đảo cực đông của Tổ quốc

 

Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ

Chiều 11/5, tàu cập cảng trên đảo Trường Sa để thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống trên đảo Trường Sa.

Tại đảo Trường Sa, các thành viên trong đoàn đại biểu tỉnh Long An cùng đoàn công tác đã dự lễ chào cờ Tổ quốc, thắp hương tại tượng đài Liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa Trường Sa, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa và thăm các hộ dân trên đảo cũng như giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng cán bộ chiến sĩ, nhân dân đảo Trường Sa.

 

Chiều 09/5, đoàn thăm đảo Núi Le B

 

Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Núi Le B

Đến chiều ngày 12/5, đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc để kết thúc hành trình "Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc".

 

Sáng ngày 10/5 đoàn đến thăm đảo Thuyền Chài B

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi sổ lưu niệm tại đảo Thuyền Chài B

Chia sẻ với phóng viên sau chuyến công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được cho biết: "Tận mắt chứng kiến được nỗi vất vả, khổ cực của các chiến sĩ hải quân, trong môi trường khắc nghiệt của thời tiết, nắng, gió, bão tố, phong ba, điều kiện sinh hoạt còn có nhiều khó khăn so với đất liền nhưng các chiến sĩ vẫn kiên cường bám biển, bám đảo, giữ gìn biển đảo quê hương.

 

Chiều 10/5, đoàn đến thăm đảo An Bang

 

Vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sóng to, gió lớn, chỉ một số ít đại biểu được ra thăm đảo

 

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An – Hoàng Đình Cán tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo An Bang

Trong chuyến đi này, điều mà tôi cũng như các thành viên trong đoàn nhận ra được sở dĩ tại sao các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, hải quân có được tinh thần quả cảm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc chính là nhờ lòng yêu nước nồng nàn, niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

 

Sáng 11/5, đoàn đến thăm cán bộ chiến sĩ đảo Đá Lát

 

Đoàn công tác động viên cán bộ, chiến sĩ tại đảo Đá Lát

Sau chuyến đi này, tin chắc rằng mỗi thành viên trong đoàn sẽ có những thu hoạch cho riêng mình về ý nghĩa, vai trò thiêng liêng của biển đảo đối với Tổ quốc và những hy sinh thầm lặng của các lực lượng đang công tác tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 

Chiều 11/5, tàu KN 290 cập cảng Trường Sa, đảo Trường Sa

 

Đoàn tham gia lễ chào cờ trên đảo Trường Sa

 

Dự lễ viếng tại Tượng đài Liệt sĩ trên đảo Trường Sa

 

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa

 

Phó Tư lệnh Quân chủng Hải Quân – Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng bế em nhỏ tại đảo Trường Sa

Đồng thời, qua chuyến đi, tỉnh cũng sẽ có những chỉ đạo cụ thể trong công tác tuyên truyền về biển đảo một cách thực tế, thiết thực, hiệu quả hơn. Các chiến sĩ hãy an lòng, an tâm bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tất cả chúng tôi sẽ là hậu phương vững chắc về cả tinh thần và vật chất trong điều kiện cho phép, tất cả vì Trường Sa thân yêu".

 

Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên tại thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

 

Đoàn công tác tỉnh Long An tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại Nhà giàn DK1/15 Phúc Nguyên

Theo Trưởng đoàn công tác số 10 – Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải Quân, đến giờ phút này, có thể nói rằng, chuyến công tác của Đoàn công tác số 10 thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối.

 

Chuyến công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp

"Trong chuyến đi, các thành viên trong đoàn được trải nghiệm hiểu rõ hơn về cuộc sống, sinh hoạt, hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi mong rằng, sau chuyến công tác, các thành viên trong đoàn sẽ trở thành những chiến sĩ tuyên truyền cho các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương cũng như các tầng lớp nhân dân hiểu thêm, hiểu rõ và hiểu đúng về biển, đảo của Tổ quốc cũng như có trách nhiệm, nghĩa vụ hơn và luôn xác định rõ vai trò của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh và tươi đẹp hơn", Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải Quân cho biết./.

Theo Báo Long An Online

14/05/2019 2:00 CHĐã ban hành
Quyết định điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Quyết định điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm"><font face=Arial><font style="font-size:10pt"><span><strong>Quyết định <span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">số 4086/QĐ-UBND n<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">gày 19 tháng 12 năm 2012 </span></span>điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất <span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt" lang=NL>và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất </span></strong></span></font></font></p>

Ngày 19 tháng 12 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 4086/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Điều 1 Quyết định số 2247/QĐ-UB ngày 07 tháng 8 năm 2000 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho 89/99 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, cụ thể như sau:

“Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 88/99 hộ gia đình, các nhân sử dụng đất tại thị trấn Bến Lức.

Không công nhận trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Thạch Ái Quốc; diện tích 29,3m2, thửa số 44 tờ bản đồ số 11, loại đất thổ, tọa lạc tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An”.

Lý do: Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho 89/99 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức; trong đó có trường hợp của ông Thạch Ái Quốc là không đảm bảo tính pháp lý về trình tự thủ tục cấp Giấy.

Theo Quyết định trên, đã thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số R 542071 do Ủy ban nhân dân tỉnh đã cấp cho ông Thạch Ái Quốc vào ngày 07 tháng 8 năm 2000.

Lý do: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Thạch Ái Quốc trái quy định pháp luật.

Quyết định số 4087/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2012 điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 19 tháng 12 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 4087/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Điều 1 Quyết định số 4049/QĐ-UB ngày 12 tháng 11 năm 2001 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho 68 hộ sử dụng đất đô thị tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, cụ thể như sau:

“Cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho 67 hộ sử dụng đất đô thị tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Không công nhận trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho hộ ông Lưu Nam Sanh; diện tích 54,6m2, thửa số 29, tờ bản đồ số 6, đất tọa lạc số 60/11/6 (số cũ 125), đường Lãnh Binh Thái, khu phố 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An”.

Theo Quyết định trên, đã thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã cấp cho hộ ông Lưu Nam Sanh vào ngày 12 tháng 11 năm 2001, hồ sơ gốc số: 00402; đất tọa lạc số 60/11/6 (số cũ 125), đường Lãnh Binh Thái, khu phố 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Lý do: Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của hộ ông Lưu Nam Sanh; đất tọa lạc số 60/11/6 (số cũ 125), đường Lãnh Binh Thái, khu phố 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An chưa đảm bảo tính pháp lý theo quy định.

Phan Minh Nhựt

21/12/2012 12:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sáchPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa có cuộc làm việc với huyện Vĩnh Hưng và Tân Hưng về việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.
​​

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa (thứ 2, trái qua), nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa (giữa) trao tiền xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Tại đây, đoàn trao bảng tượng trưng 2 căn nhà tình nghĩa và số tiền 140 triệu đồng cho huyện Vĩnh Hưng và huyện Tân Hưng, mỗi huyện 70 triệu đồng, để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Đây là số tiền do Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Sửa vận động các mạnh thường quân tài trợ, nhằm giúp các gia đình chính sách ổn định về nhà ở, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với đất nước.

Hiện, huyện Vĩnh Hưng còn 4 hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở tại các xã Vĩnh Thuận, Hưng Điền A, Thái Trị và Tuyên Bình Tây. Tất cả các hộ đều là những người từng tham gia hoạt động kháng chiến hoặc thờ cúng liệt sĩ, thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Số tiền trong đợt trao tặng này huyện sẽ xét và xây nhà tình nghĩa cho 1 gia đình khó khăn nhất trong số 4 hộ gia đình chính sách trên./.

Theo Báo Long An Online

15/05/2019 8:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa trao nhà tình nghĩa tại Tân ThạnhPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa trao nhà tình nghĩa tại Tân Thạnh
Ngày 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa; Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Thị Sửa dự Lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh.

Lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ ông Dương Minh Chiến

Căn nhà được trao cho hộ ông Dương Minh Chiến (SN 1955), ngụ ấp Giồng Dung, xã Hậu Thạnh Tây. Ông là em trai, đảm nhận thờ cúng liệt sĩ Dương Văn Chiêu và liệt sĩ Dương Thị Cẩm Hồng.

Căn nhà được xây dựng với diện tích sử dụng trên 65m2. Tổng kinh phí là 110 triệu đồng, trong đó, bà Trần Thị Sửa hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ, chính quyền địa phương chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Căn nhà khang trang, kiên cố sẽ là động lực để gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Theo Báo Long An Online

15/05/2019 9:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX: quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyềnKỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) - HĐND tỉnh khóa IX: quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyền
Sáng ngày 23/5, tại Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường, kỳ họp thứ 14 với nội dung xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng, cấp bách theo thẩm quyền.
Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu khách mời. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm đồng chủ trì kỳ họp.

Đại biểu biểu quyết thông qua nội dung chương trình kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng về kinh tế - xã hội như: điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường vành đai thành phố Tân An, dự án Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, dự án Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hướng tới Chính quyền điện tử tỉnh Long An; cho chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp Văn hóa, Thể thao tỉnh (tiểu dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng)... Đây là những vấn đề quan trọng, có sự tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng có liên quan và sự phát triển của tỉnh, nhất là về vấn đề đầu tư công, thực hiện đường Vành đai thành phố Tân An. Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, tính khả thi, tính hiệu quả, đặc biệt là khả năng cân đối nguồn lực thực hiện để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.

23-5-2019-hopHdnd2.jpg

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Minh Lâm do phân công nhiệm vụ khác

Một nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 14 lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền. HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Minh Lâm, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Văn Được, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Mai Văn Nhiều, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng (do chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới); cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Văn Thật (do có đơn nguyện vọng xin thôi). Đồng thời, HĐND tỉnh bầu đồng chí Nguyễn Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Đức Hòa làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021; bầu đồng chí Võ Thành Trí - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

23-5-2019-hopHdnd3.jpg

Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Văn Được do chuyển công tác khác

23-5-2019-hopHdnd4.jpg

Miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Mai Văn Nhiều, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh do thực hiện văn bản của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh

23-5-2019-hopHdnd5.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Út - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Đức Hòa được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

23-5-2019-hopHdnd6.jpg

Đồng chí Võ Thành Trí - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

Sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 17 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, gồm:

(1) Nghị quyết về giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh;

(2) Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Nâng cấp, mở rộng ĐT.830 giai đoạn 2 (đoạn từ QL1 đến QL50);

(3) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Doanh trại Trung đoàn 738;

(4) Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp ĐT.838C;

(5) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Các cầu trên tuyến đường tỉnh 831 (đoạn Vĩnh Bình - cửa khẩu Long Khốt và đoạn Vĩnh Hưng - Tân Hưng đi Tân Phước): cầu KT2, cầu Thủy Lợi và cầu Cái Môn Nhỏ;

(6) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nâng cấp ĐT.825 (Km0+942 - Km3+676) đoạn từ đường Hải Sơn - Tân Đức đến cầu Xáng;

(7) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Long An;

(8) Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình cấp nước sạch nông thôn năm 2019;

(9) Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn năm 2019 cho công trình Kè thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ từ nguồn vốn dự phòng ngân sách trung ương năm 2018;

(10) Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh tổng thể Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Thế Kỷ, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa;

(11) Nghị quyết về việc thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu sân golf  Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa;

(12) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường vành đai thành phố Tân An;

(13) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây;

(14) Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hướng tới Chính quyền điện tử tỉnh Long An;

(15) Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp Văn hóa Thể thao tỉnh (tiểu dự án bồi thường giải phóng mặt bằng);

(16) Nghị quyết về chủ trương cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng y tế đối với bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi Long An;

(17) Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án thu hồi đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

23-5-2019-hopHdnd.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan, cùng góp phần thực hiện hiệu quả các nghị quyết. Đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, một lần nữa, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua./.

TV

23/05/2019 10:00 SAĐã ban hành
Kết nối tiêu thụ nông sản vào Chợ nông sản Thạnh Hóa và San Hà FoodStoreNewKết nối tiêu thụ nông sản vào Chợ nông sản Thạnh Hóa và San Hà FoodStore
Ngày 17/7, Sở Công Thương Long An làm việc với doanh nghiệp để xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh.

San Hà Foostore tại xã Thanh Phú, Bến Lức

Tham gia đoàn làm việc có chủ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sản xuất hàng nông sản của tỉnh với các mặt hàng như đậu phộng rang Hữu Lộc (Đức Hòa), mắm ruốc Ba Buôi, Thanh long sấy Long Châu (Châu Thành), trà chùm ngây Vườn Nhà mình (Tân Trụ), chao Hưng Phát (TP.Tân An), Rượu đế Gò Đen (Bến Lức), Mật ong Quang Vinh (Thạnh Hóa),...

 

Sản phẩm nông sản được kết nối, tìm hướng tiêu thụ 

Theo đó, đoàn tiến hành gặp gỡ, trao đổi về thông tin các sản phẩm nông sản nêu trên với HTX Thuận Bình (Thạnh Hóa) để kết nối tiêu thụ vào Cửa hàng sản phẩm đặc sản của tỉnh Long An tại chợ nông sản Thạnh Hóa và chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn của Công ty TNHH San Hà (San Hà Foodstore).

Tại cuộc làm việc, các bên trực tiếp trao đổi về thông tin từng sản phẩm cũng như cách thức trao đổi hàng hóa để tiến đến phân phối sản phẩm trực tiếp ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Giám đốc Công ty TNHH San Hà - Phạm Thị Ngọc Hà cho biết, hiện công ty có 24 cửa hàng (San Hà FoodStore) bán lẻ ở địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong đó, Long An có 3 cửa hàng tại địa bàn xã Thanh Phú (Bến Lức), KCN Cầu Tràm (Cần Đước) và thị trấn Cần Giuộc (Cần Giuộc).

 

Sản phẩm tại San Hà Foodstore

Các dòng sản phẩm được bán tại đây đều là sản phẩm của công ty như gà ta Ngọc Hà, gà ta thảo mộc San Hà, gà tre, vịt trời San Hà, gà công nghiệp, các sản phẩm pha lóc các loại (ức, đùi, cánh, phi lê),... Tất cả các loại sản phẩm này đều tham gia và đạt chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, San Hà Foostore còn thu mua và phân phối nhiều loại hàng hóa nông sản khác như rau, củ, quả, các mặt hàng qua chế biến để cung cấp ra thị trường. Vì vậy, công ty rất sẵn lòng kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Điều kiện để kết nối, tiêu thụ là hàng hóa phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có thể truy suất nguồn gốc./.

Theo Báo Long An Online

17/07/2019 10:00 CHĐã ban hành
Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh lần thứ IVBế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh lần thứ IV
Ngày 12/7/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ cshức Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh lần thứ IV năm 2019. Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Hoa Thanh Niên đến dự.

thiet bi dao tao tu lam-giai nhat.jpg

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Hoa Thanh Niên

trao giải nhất cho mô hình chiết rót – đóng nắp

Hội thi diễn ra trong 04 ngày với sự tham gia của Trường Cao đẳng nghề Long An cơ sở chính và cơ sở Đức Hòa, Đồng Tháp Mười, Cần Giuộc; Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Long An. Các cơ sở tham gia hội thi với 12 mô hình, thiết bị thuộc các nhóm nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật; kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; thú y; máy tính.

 thiet bi dao tao tu lam-giai tap the.jpg

Các đơn vị nhận giải tập thể tại hội thi 

Kết thúc hội thi, đối với giải tập thể, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất cho Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở Đức Hòa; 01 giải nhì cho cơ sở chính Trường Cao đẳng Nghề Long An và 01 giải ba cho Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở Cần Giuộc. Giải nhất thiết bị đào tạo tự làm thuộc về mô hình chiết rót – đóng nắp của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở Đức hòa; 02 giải nhì là mô hình dây chuyền máy trộn sơn của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở Đức hòa và thiết bị thực hành hệ thống điện điều khiển động cơ common rail của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở chính; mô hình sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở chính, mô hình thực tập khí nén của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở Cần Giuộc và mô hình sửa chữa máy tính, máy in của Trường Cao đẳng nghề Long An – cơ sở Đồng Tháp Mười đạt giải ba.

Đối với các mô hình, thiết bị đoạt giải tại Hội thi sẽ được Ban Tổ chức tuyển chọn tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI - năm 2019 tại Thừa Thiên Huế./.

Tiểu Lam

13/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa thăm 5 gia đình có nhà bị sạt lở tại xã Lợi Bình NhơnPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa thăm 5 gia đình có nhà bị sạt lở tại xã Lợi Bình Nhơn
Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa cùng đoàn cán bộ tỉnh đến thăm 5 gia đình có nhà bị sạt lở tại ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An

jyrypth.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa (bìa phải) thăm, động viên các gia đình có nhà bị sạt lở

Tại đây, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 5 gia đình có nhà bị sạt lở, mỗi gia đình 3 triệu đồng. Đây là sự chia sẻ của các cấp, các ngành nhằm giúp các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào 5 giờ 30 phút, ngày 27/5 tại ấp Rạch Chanh xảy ra vụ sạt​ lở làm thiệt hại 8 căn nhà cấp 4, trong đó 4 căn nhà bị sạt lở và 4 căn nhà bị rạn nứt có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở. 

Dịp này, đoàn cũng tiến hành khảo sát tại các hộ có nguy cơ bị sạt lở tại ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn. Từ đó đề nghị UBND xã Lợi Bình Nhơn phải khảo sát tình hình thường xuyên để có biện pháp khắc phục, hỗ trợ kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

29/05/2019 3:00 CHĐã ban hành
Dùng hàng Việt là yêu nướcDùng hàng Việt là yêu nước
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ NVNƯTDHVN) lan tỏa sâu rộng trong xã hội, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Các doanh nghiệp chú trọng nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ, đầu tư trang thiết bị, đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng, hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, phát triển và mở rộng thị trường nội địa, đưa hàng hóa đến người tiêu dùng.

​THAY ĐỔI TỪ NHẬN THỨC NGƯỜI TIÊU DÙNG

​Với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, CVĐ NVNƯTDHVN góp phần thay đổi từ nhận thức đến thói quen tiêu dùng của người dân. Người tiêu dùng nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi đối với hàng hóa sản xuất trong nước, từng bước điều chỉnh thói quen tiêu dùng, ưu tiên mua sắm hàng Việt Nam. Đây là hành động thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và bước đầu hình thành nét đẹp văn hóa trong tiêu dùng. Các cơ quan trong hệ thống chính trị cũng ưu tiên mua sắm tài sản công là sản phẩm thương hiệu Việt. Đó là nhận xét của Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh kiêm Phó Trưởng ban Chỉ đạo CVĐ NVNƯTDHVN - Phạm Ngọc Tiệp.

Từ cuộc vận động này, có nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực. Điển hình như các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua các lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật, các lớp tập huấn khuyến nông, bảo vệ thực vật, chăn nuôi,... khuyến cáo nông dân sử dụng các loại vật tư nông nghiệp sản xuất trong nước thay thế các vật tư ngoại nhập; mua máy móc phục vụ nông nghiệp được sản xuất trong nước hoặc có tỷ lệ nội địa hóa cao theo chủ trương của Chính phủ, góp phần giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Ở lĩnh vực tiêu dùng, đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm, mua sắm hàng Việt cũng trở thành thói quen của người tiêu dùng. Giám đốc Co.opMart Bến Lức - Nguyễn Thị Hồng Chương chia sẻ: "Trước đây, người dân không mấy mặn mà với hàng Việt do nhiều doanh nghiệp chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng hàng hóa, quảng bá sản phẩm. Cùng với đó, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng mất niềm tin. Sau cuộc vận động, doanh nghiệp có chiến lược tiếp cận và lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng. Đồng thời, từ sự định hướng của các cơ quan chức năng, nhận thức của người dân về hàng hóa Việt cũng được nâng nên. Vì vậy, tỷ lệ người Việt sử dụng hàng nội địa chiếm con số vượt trội. Hiện tại, trên 90% hàng hóa tại Co.opMart Bến Lức là hàng Việt. Mỗi ngày, doanh thu của Co.opMart Bến Lức bình quân khoảng 500 triệu đồng, doanh số hàng Việt bán ra chiếm trên 95%".

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, người tiêu dùng trong nước hướng tới ưu tiên mua sắm các mặt hàng do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thay cho việc mua sắm hàng ngoại tồn tại lâu nay. Mới đây, một công ty nghiên cứu thị trường đưa ra thống kê, hiện nay, có 81% người tiêu dùng tin tưởng vào hàng Việt Nam chất lượng cao (trước đây chỉ khoảng 23%).

DOANH NGHIỆP GIỮ VAI TRÒ CỐT LÕI

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Xuân Hồng, để hàng Việt tiếp tục được người tiêu dùng ưu tiên, sử dụng, điều quan trọng nhất vẫn là nhận thức và hành động của chính các doanh nghiệp Việt. người tiêu dùng quan tâm đến nhãn hiệu hàng hóa (nguồn gốc, xuất xứ), chất lượng rồi đến giá cả. Nếu thỏa mãn được các điều kiện trên, sản phẩm của doanh nghiệp làm ra sẽ chiếm lĩnh được thị trường.

Hiện nay, Sở Công Thương có rất nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá, tiếp cận với người tiêu dùng thông qua "Phiên chợ hàng Việt về nông thôn", hội chợ, triển lãm,... Qua đó, có nhiều doanh nghiệp tìm được chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh: Công ty TNHH Huy Long An (chuối Fohla), Nông trang Hải Âu (chanh không hạt), Cơ sở sản xuất Vườn Nhà Mình (sản phẩm trà chùm ngây), Công ty Cổ phẩn Thực phẩm An Long (nhãn hiệu dầu ăn Happi KoKi).

Ông Huỳnh Huy Hoàng - đại diện công ty Cổ phần Thực phẩm An Long, cho biết, sản phẩm của công ty có nhiều mẫu mã, nhưng nhãn hiệu hàng hóa là dầu ăn Happi KoKi chiếm số lượng lớn bởi phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Ông Hoàng chia sẻ, do công ty thành lập sau những nhãn hiệu dầu ăn khác trong nước, thời gian đầu rất khó tiếp cận thị trường. Nhưng phương châm hoạt động của công ty là chú trọng đến chất lượng, mẫu mã và giá thành cạnh tranh nên sau hơn 1 năm hoạt động, sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng nhiều. Đến nay, sau hơn 7 năm hoạt động, sản xuất, sản phẩm của công ty liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Năm 2017, Sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh tổ chức 18 phiên chợ Hàng Việt về nông thôn, trong đó, 2 phiên thuộc chương trình quốc gia; đến nay, tổ chức được 7 phiên. Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thời gian qua được người dân khá tín nhiệm nhưng đây chỉ là một trong những kênh thông tin tuyên truyền về CVĐ NVNƯTDHVN.

Cũng theo ông Hồng, hiện các phiên chợ Hàng Việt về nông thôn vẫn còn những hạn chế nhất định, vì nơi tổ chức xa, khó khăn trong việc chuyên chở hàng hóa, điều kiện sinh hoạt cá nhân cho những người tham gia bán hàng. Mặt khác, hầu hết sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng chọn lựa hiện nay chiếm lĩnh thị trường thành thị lẫn nông thôn và có kênh phân phối khá hiện đại.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo CVĐ, bên cạnh sự hưởng ứng tích cực của một số sở, ngành, vẫn còn một số đơn vị, địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo CVĐ. Từ đó, nhận thức "dùng hàng Việt là yêu nước" chưa thật sự trở thành nếp nghĩ của đông đảo hộ gia đình. Để CVĐ trở thành nét đẹp văn hóa trong tiêu dùng, Ban Chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ và giải pháp theo tinh thần Thông báo Kết luận 264-TB/TW của Bộ Chính trị, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng.

Theo Báo Long An

12/09/2017 12:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng tại Cần ĐướcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng tại Cần Đước
Chiều 16/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 16 đảng viên cao tuổi Đảng tại huyện Cần Đước.

Đồng chí Nguyễn Văn Được trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chung Thị Gương, đang sinh hoạt tại Đảng bộ thị trấn Cần Đước

Đồng chí Nguyễn Văn Được biểu dương những nỗ lực của các Đảng viên trong suốt quá trình công tác, phấn đấu, rèn luyện. Đồng thời, đề nghị các đảng viên cao tuổi Đảng phát huy truyền thống, tích cực đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm để thế hệ trẻ hôm nay hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đợt này, Đảng bộ Cần Đước có 31 đảng viên được nhận Huy hiệu 70, 65, 55, 40 và 30 năm tuổi Đảng./.

Theo Báo Long An Online

17/05/2019 2:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần làm việc với huyện Đức HòaPhó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần làm việc với huyện Đức Hòa
Ngày 27/5, Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với huyện Đức Hòa về tình hình, chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại, vướng mắc trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần chỉ đạo huyện Đức Hòa và các sở, ngành cần có giải pháp và thời gian cụ thể để giải quyết khó khăn từng dự án, công trình trọng điểm, thực hiện đúng tiến độ đề ra

Theo đó, huyện Đức Hòa báo cáo các vấn đề vướng mắc trong công tác kê biên, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; việc giải quyết thoát nước các trục đường vùng kinh tế trọng điểm và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; việc kiểm tra, xử lý đối với tình trạng xả thải của các nhà máy, xí nghiệp nằm trong khu, cụm công nghiệp gây ô nhiễm môi trường khu vực kênh An Hạ; tình hình phối hợp giải quyết các vấn đề bất cập liên quan đến cụm công nghiệp Hoàng Gia; tình hình triển khai thực hiện công trình trọng điểm của tỉnh, tiến độ thực hiện công trình đường nối từ thị trấn Hậu Nghĩa đến thị trấn Đức Hòa; tình hình triển khai thực hiện các dự án do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư; công tác sắp xếp, giải tỏa chợ tự phát trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các sở, ngành và huyện Đức Hòa xoay quanh những khó khăn, tồn tại trên địa bàn huyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chỉ đạo huyện Đức Hòa và các sở, ngành cần có giải pháp và thời gian cụ thể để giải quyết khó khăn từng dự án, công trình trọng điểm, thực hiện đúng tiến độ đề ra./.

Theo Báo Long An Online

27/05/2019 9:00 CHĐã ban hành
Quảng Nam, Long An trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chínhQuảng Nam, Long An trao đổi kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính
Ngày 5/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn, đến khảo sát, học tập kinh nghiệm về công tác cải cách hành chính tại tỉnh Long An.

​Tại tỉnh Long An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

62311936_2407661752841468_8849883209802973184_n.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Thông tin với đoàn công tác tỉnh Quảng Nam về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cho biết, năm 2018, tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 14.800 tỉ đồng, cao nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh đạt 10,36% vượt kế hoạch đề ra.

Đối với công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính, năm 2018, sau khi sắp xếp, tổ chức bộ máy bên trong các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện, toàn tỉnh Long An đã giảm được 95 đơn vị trực thuộc, giảm 49 cấp trưởng, giảm 35 cấp phó, giảm 40 biên chế so với năm 2017. Tỉnh đã thực hiện giải ngân theo kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước đạt tỷ lệ 91,23%; đẩy mạnh việc sắp xếp tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng quyền tự chủ, tự đảm bảo chi thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập. Toàn tỉnh đã giảm 192 đầu mối, trong đó cấp tỉnh giảm 114 đơn vị, giảm 128 cấp trưởng, giảm 47 cấp phó.

62144881_297026284511621_2340096739198894080_n.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những điểm nổi bật của tỉnh đến đoàn công tác tỉnh Quảng Nam

Một điểm nổi bật của tỉnh Long An trong những năm qua là công tác cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2018 của tỉnh đạt 68,09 điểm, xếp thứ 3/63 tỉnh thành phố trong cả nước, tăng 01 hạng so với năm 2017. Chỉ số cải cách hành chính của Long An xếp hạng thứ 7/63 tỉnh thành phố với 81,02 điểm, tăng 5 hạng so với năm 2017.

Thời gian qua, tỉnh thực hiện rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa trên tất cả các lĩnh vực, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục trên lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Điểm sáng trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2018, tỉnh đã ban hành quy trình phối hợp giải quyết liên thông một số thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh nhằm góp phần giảm thời gian đi lại, giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời tăng cường, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả của các sở, ngành trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương và những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, biện pháp tháo gỡ; nhất là kinh nghiệm hay trong công tác cải cách hành chính.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Trần Văn Tân đánh giá cao sự đổi mới và kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính của tỉnh Long An. Đồng chí hy vọng qua buổi làm việc, với những thông tin trao đổi, các giải pháp cụ thể nâng cao kết quả đánh giá của các chỉ số có liên quan trong công tác cải cách hành chính; thực tiễn tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; trên cơ sở đó, tiếp thu, vận dụng phù hợp với điều kiện, tình hình của tỉnh Quảng Nam./.

TV

05/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh khảo sát công trình trọng điểm Đường tỉnh 830Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh khảo sát công trình trọng điểm Đường tỉnh 830
Sáng 06/6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo một số sở ngành, địa phương liên quan trực tiếp khảo sát tiến độ công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 đoạn từ Quốc lộ 1 đến Quốc lộ 50 và đoạn từ Quốc lộ 50 đến Cảng Quốc tế Long An.
​​

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh kiểm tra công trình trọng điểm Đường tỉnh 830, đoạn qua xã Long Định, huyện Cần Đước

 

Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và lãnh đạo 2 huyện Cần Đước và Cần Giuộc

 

Tại huyện Cần Đước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu Ban Quản lý dự án Công trình Giao thông, Sở Giao thông Vận tải cần phối hợp chặt chẽ với UBND Cần Đước đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, giải phóng mặt bằng đến đâu bàn giao cho đơn vị thi công đến đó

 

Đối với các đơn vị thi công, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị phải huy động phương tiện, máy móc, nhân lực thi công những khu vực đã được bàn giao mặt bằng

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị ngành giao thông cần nghiên cứu thêm một tuyến đường song song với Đường tỉnh 830 đoạn từ Quốc lộ 50 đến Cảng Quốc tế Long An nhằm nâng cao hiệu quả khai thác Cảng Quốc tế Long An khi hoàn thành 7 cầu cảng

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đến khảo sát công tác giải phóng mặt bằng tại Cầu Rạch Vọp, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc

 

Gặp gỡ một số hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng phục vụ công trình trọng điểm Đường tỉnh 830

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng đoàn đến khảo sát dự án Đường tỉnh 826E tại ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc

Sau cuộc khảo sát, đoàn có cuộc làm việc với Huyện ủy Cần Giuộc để giải quyết các vấn đề tồn tại, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện Cần Giuộc cũng như tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ công trình trọng điểm Đường tỉnh 830./.

theo Báo Long An Online

06/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Giải pháp phát triển “cánh đồng lớn” sản xuất lúa hàng hóa tập trungGiải pháp phát triển “cánh đồng lớn” sản xuất lúa hàng hóa tập trung
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, vụ sản xuất Hè Thu năm 2015 có 13 DNkinh doanh lương thực trên địa bàn tỉnh đã ký kết hợp đồng liên kết sản xuất với 5.518 hộ nông dân xây dựng 36 cánh đồng lớn trên diện tích 13.016,7 ha. Kết quả thu hoạch cho năng suất lúa tươi đạt 63,4 tạ/ha và sản lượng 82.540 tấn; trong đó các DNđã tổ chức thu mua được 67.546,7 tấn đạt tỷ lệ 81,8%.

Ông Nguyễn Thanh Truyền – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, quá trình triển khai thực hiện xây dựng cánh đồng lớn đã bộc lộ một số hạn chế, khó khăn như: (i) Diện tích thực hiện cánh đồng lớn chỉ chiếm khoảng 6% so với diện tích gieo trồng và chiếm khoảng 31% diện tích vùng lúa chất lượng cao của tỉnh, do vậy vẫn còn thấp so v​ới diện tích trồng lúa của tỉnh; (ii) Một số DN tích cực tham gia xây dựng cánh đồng lớn nhưng nguồn nhân lực, tài lực có hạn trong khi phải đầu tư thu mua với số lượng lớn trong cùng một thời điểm nên tạo áp lực quá lớn cho DN; (iii) Việc liên kết hợp tác trong sản xuất – tiêu thụ vẫn còn nhiều bất cập như DN và nông dân chưa thống nhất được về giá mua tại từng thời điểm, ngày thu hoạch, một số nông dân cũng chưa tuân thủ đúng theo quy trình sản xuất được hướng dẫn làm ảnh hưởng đến chất lượng lúa gạo hàng hóa dễ dẫn đến nguy cơ phá vỡ hợp đồng liên kết…; (iv) Các tổ chức đại diện nông dân như tổ hợp tác, hợp tác xã hầu như không có hoặc có nhưng hoạt động đạt hiệu quả chưa cao, chưa đủ sức tổ chức và hỗ trợ cho nông dân; (v) Nhân lực của bộ máy chính quyền các cấp tham gia chương trình còn khá mỏng, chủ yếu là kiêm nhiệm trong khi nhân lực của các DN tham gia chương trình cũng hạn chế do phải lo công việc kinh doanh; (vi) Hệ thống kết cấu hạ tầng một số cánh đồng chưa được đầu tư hoàn chỉnh; (vii) Chính quyền địa phương một số nơi chưa chủ động trong triển khai, chưa thấy hết ý nghĩa và lợi ích của việc xây dựng cánh đồng lớn nên chưa tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt; (viii) Một bộ phận nông dân vẫn còn canh tác theo tập quán cũ, không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật sản xuất cũng như không tham gia sinh hoạt hội họp đầy đủ, ghi chép sổ tay chưa đạt theo yêu cầu.

            Ông Nguyễn Thanh Truyền cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, muốn phát triển các "cánh đồng lớn" sản xuất lúa hàng hóa tập trung có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao, cần thiết phải thực hiện các giải pháp sau: (1) Xây dựng và công bố kế hoạch xây dựng "cánh đồng lớn"; (2) Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự tham gia của cả hệ thống chính trị; (3) Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải liên kết để phát triển vùng nguyên liệu lúa hàng hóa cho các đối tác tham gia liên kết; (4) Thúc đẩy việc chuyển giao, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới theo hướng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) nhằm tạo ra vùng nguyên liệu đồng nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; (5) Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ hiện có, nghiên cứu đề xuất một số chính sách mới đặc thù đề hỗ trợ các đối tượng liên kết trong sản xuất và tiêu thụ tại các cánh đồng lớn; (6) Xác định vai trò của mỗi đối tác trong mối quan hệ liên kết để có biện pháp quản lý, hỗ trợ nâng cao hiệu quả liên kết; theo đó Nhà nước tạo môi trường để thúc đẩy liên kết thông qua các cơ chế, chính sách, chỉ đạo tổ chức thực hiện – Doanh nghiệp đóng vai trò chủ đạo gắn kết nông dân với thị trường, cung ứng vật tư đầu vào, tiêu thụ sản phẩm đầu ra, đặt hàng nông dân về số lượng, chủng loại, chất lượng để có sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường – Nông dân liên kết trong các tổ hợp tác, hợp tác xã, DN sản xuất theo đơn đặt hàng của DN, theo đúng quy trình kỹ thuật sản xuất để có sản phẩm đáp ứng theo hợp đồng, thực hiện nghĩa vụ bán sản phẩm cho DN theo quy định của hợp đồng – Hợp tác xã, Tổ hợp tác có vai trò liên kết nông dân, là cầu nối giữa nông dân với DN, nhà khoa học, chính quyền để thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của nông dân, đại diện cho nông dân trong hợp đồng với DN – Thương lái là bộ phân liên kết giữa người sản xuất và DN góp phần tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi và hiệu quả - Các tổ chức hỗ trợ như nhà khoa học, ngân hàng, tổ chức tư vấn… đóng vai trò nghiên cứu chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp tín dụng, giải quyết khó khăn về kỹ thuật….; (7) Đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất tại các "cánh đồng lớn".

                                                                                                                                                                                                                            Thái Chuyên

24/12/2015 3:00 CHĐã ban hành
Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tại cuộc họp trực tuyến về công tác ứng phó với bão số 16Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tại cuộc họp trực tuyến về công tác ứng phó với bão số 16
Chiều tối ngày 24/12/2017, sau khi dự họp trực tuyến với Thủ tuớng Chính phủ về công tác ứng phó với Bão số 16, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã họp trực tuyến với lãnh đạo UBND, các ban ngành các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Tân Trụ, Bến Lức, Thủ Thừa và thành phố Tân An. Kết luận cuộc họp - Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn cần chỉ đạo một số công tác cấp bách như sau:

Tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại các công điện số 5805, 5806 ngày 23, 24/12/2017, trong tinh thần nêu cao cảnh giác, tập trung tối đa ứng phó với Bão số 16, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung các công việc khẩn cấp như sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền, cho người dân biết về mức độ nguy hiểm của cơ bão số 16, để mọi người ứng phó kịp thời.

2. Các địa phương tập trung theo dõi diễn biến của bão, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ kể từ sau cuộc họp này, có lãnh đạo của các địa phương trực tiếp chỉ huy, tổ chức lực lượng sẵn sàng cơ động khi cần.

3. Ngay từ thời điểm này, các huyện phía Nam tỉnh như huyện cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ, Châu Thành cử thành viên xuống từng xã, thị trấn trực tại cơ sở; cử người trực điện thoại cố định tại Văn phòng Thường trực BCH PCTT và TKCN cấp huyện, bộ phận PCTT và TKCN cấp xã; các thành viên BCH PCTT các cấp phải luôn mở điện thoại trực 100% và không được tắt điện thoại.

4. Các thành viên BCH. PCTT các cấp phảp tổ chức lực lượng tuần tra, theo dõi và kiểm tra, rà soát các tuyến đê bao, bờ bao xung yếu, các cống ngăn triều để chủ động ứng phó và xử lý ngay tại chỗ các vị trí xung yếu.

5. Vận động, khuyến cáo và giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, đối với những nhà mái tôn cần phải dùng bao cát chằng chống để đảm bảo không bị tốc mái.

6. Khuyến cáo người dân có biện pháp bảo vệ các vuông nuôi, ao nuôi thủy sản, nhất là các vuông nuôi thủy sản nằm ngoài đê (nếu được).

7. Công ty Điện lực, Công ty Viễn thông đảm bảo cung cấp đủ điện và thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền. Xử lý ngay các sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc được liên tục.

8. Sở Giao thông vận tải và chính quyền các địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt các bến phà đang hoạt động, cử người túc trực tại các bến phà, đò ngang, đò dọc, buộc các chủ phương tiện phải trang bị đầy đủ phao cứu sinh, áo phao đầy đủ, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại trên sông, kênh, rạch. Tuyệt đối cấm các bến phà hoạt động trong suôt thời gian mưa to, gió lớn do ảnh hưởng của bão số 16.

9. Các địa phương thường xuyên tổng hợp các thông tin, tình hình cụ thể và báo cáo tình hình trực ban về Văn phòng Thường trực BCH PCTT và TKCN tỉnh (Chi cục Thủy lợi). Định kỳ 2 giờ đồng hồ phải báo cáo 01 lần.

10. Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Long An thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của bão, phối hợp với các Đài Truyền thanh ở các địa phương kịp thời đưa tin để người dân nắm bắt thông tin và chủ động ứng phó.

11. Các huyện phía Nam như Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ, Châu Thành xác định khu vực cần di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu, vận động người dân ra khỏi vùng xưng yếu, có thể đe dọa đến tính mạng của nhân dân. Khi di dời dân đến nơi an toàn cần đảm bảo có đủ thức ăn nhanh, nước uống, đèn cầy, vải, mùng,... Trong trường hợp khẩn cấp nếu người dân không chịu di dời thì cưỡng chế di dời.

12. Giao Sở Xây dựng và chính quyền các địa phương chỉ đạo các đơn vị thi công các công trình xây dựng phải có biện pháp đối phó với bão, trong trường hợp khẩn cấp thì ngừng thi công, có kế hoạch bảo đảm an toàn công trình đang thi công trong thời gian mưa to, gió lớn.

13. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi sát tình hình bão số 16, giữ vững thông tin lạc với các địa phương, trong trường họp khẩn cấp UBND tỉnh sẽ ra lệnh cho học sinh nghỉ học trong nhũng ngày mưa bão.

14. Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh cử lực lượng chiến sĩ, dân quân túc trực, sẵn sàng giúp dân khi có yêu cầu.

15. UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác ứng phó với Bão số 16, kịp thời báo cáo với cấp ủy để có sự lãnh đạo xuyên suốt về công tác này.

Theo chỉ đạo trên, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp khẩn trương triển khai thực hiện./.​

25/12/2017 10:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa phát động toàn dân tập luyện bơi lội phòng, chống đuối nước 2019Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa phát động toàn dân tập luyện bơi lội phòng, chống đuối nước 2019
Sáng 01/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa chính thức phát động "Toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Long An năm 2019".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà cho học sinh tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa mong rằng Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội; giúp phong trào tập bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em của tỉnh ngày càng phát triển và đạt hiệu quả.

Long An là tỉnh có đặc thù sông nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn đuối nước cho trẻ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 5 trẻ chết do đuối nước, đòi hỏi phải có biện pháp cấp bách, thiết thực để giải quyết vấn đề này.

 

Tập bơi cho trẻ để phòng, chống đuối nước là việc làm cấp bách, thiết thực để giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch có nhiều hoạt động ý nghĩa vận động toàn dân tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho trẻ em và giảm thiểu tỷ lệ tử vong do đuối nước.

Năm nay, UBND tỉnh chỉ đạo tất cả địa phương tổ chức Lễ phát động tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân, góp phần bảo vệ trẻ em khỏi những tai nạn thương tâm do đuối nước./.

Theo Báo Long An Online

01/06/2019 1:00 CHĐã ban hành
Phụ nữ Long An họp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt NamPhụ nữ Long An họp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN VN) tỉnh Long An họp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm Ngày PNVN tại xã Tân Chánh, huyện Cần Đước. Đến dự họp mặt có Chánh Văn phòng Tỉnh ủy-Nguyễn Hồng Mai, đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh, các sở, ngành tỉnh, các huyện hội trong tỉnh.

mai am.jpg

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - Nguyễn Hồng Mai (bìa trái)

trao mái ấm tình thương

Qua 88 năm, Hội LHPN VN luôn giữ được vai trò nòng cốt trong phong trào PN. Qua từng thời kỳ, Hội khởi xướng và phát động các phong trào, các cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị, KT-XH sâu sắc và thu hút đông đảo các tầng lớp PN tham gia, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Nhiều PN trong tỉnh không ngừng phấn đấu vươn lên trở thành nhà khoa học giỏi; cán bộ lãnh đạo, nông dân sản xuất giỏi;…Đặc biệt, với sự đóng góp công sức của đông đảo PN trong tỉnh, ước tính trong năm 2018, các cấp Hội xây dựng 123 công trình phục vụ cộng đồng, trị giá 14,5 tỉ đồng; trao tặng 103 mái ấm tình thương, trị giá 4 tỉ đồng; giúp nhiều lượt PN vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức khác để phát triển kinh tế gia đình; vận động hỗ trợ nhiều quà, học bổng cho học sinh;…

ho ngheo.jpg

Chủ tịch Hội LHPN VN tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc cùng đại diện nhà tài trợ

tặng quà cho gia đình chính sách

Tại cuộc họp mặt, qua vận động, Hội LHPN VN tỉnh tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, 5 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, 1 mái ấm tình thương với tổng trị giá khoảng 55 triệu đồng. 

hoc sinh.jpg

Học sinh vượt khó học giỏi nhận học bổng

Dịp này, Hội LHPN VN huyện Cần Đước triển khai chương trình "Đồng hành cùng PN yếu thế" nhằm động viên, chia sẻ với những hội viên, PN có hoàn cảnh kém may mắn, bị bệnh tật,…Đồng thời, Hội LHPN VN huyện Cần Đước cũng tặng 10 phần quà cho PN bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật,…

Ngoài ra, hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng PN yếu thế", Hội LHPN VN huyện Cần Giuộc hỗ trợ 4 triệu đồng cho Hội LHPN VN huyện Cần Đước.

NT


19/10/2018 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​