Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Trái xoài Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Hoa KỳTrái xoài Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Đến nay xoài của Việt Nam đã hoàn thành tất cả các thủ tục để được phép xuất khẩu sang Mỹ.

​Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với Văn phòng của Cục kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) tổ chức "Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ", ngày 18/02.

 

Trái xoài của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Mỹ. (ảnh: KT)

Theo đó, trái xoài của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Mỹ. Đến nay xoài của Việt Nam đã hoàn thành tất cả các thủ tục để được phép xuất khẩu sang Mỹ. Như vậy, sau 10 năm đàm phán bền bỉ, xoài Việt đã chinh phục được một trong những thị trường khó tính nhất.

Theo lưu ý của Cục Bảo vệ thực vật, để xuất khẩu quả xoài tươi vào Hoa Kỳ, các địa phương và doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu chính như: Vườn trồng, cơ sở đóng gói và cơ sở xử lý phảiđược Cục BVTV và APHIS cấp mã số để quản lý và truy xuất nguồn gốc. Mọi lô hàng trước khi xuất khẩu phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu 400 Gy. Được Cục BVTV và APHIS kiểm dịch và cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Ngoài ra, các địa phương và doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu khác đã được Cục BVTV và APHIS thống nhất./.

Theo PV/VOV.VN

19/02/2019 10:00 SAĐã ban hành
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển thị trường năng lượng sạchTạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển thị trường năng lượng sạch
Việt Nam hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn đa quốc gia cũng như doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước tham gia phát triển thị trường năng lượng sạch, bền vững tại Việt Nam.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Virginia B. Foote, Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Virginia B. Foote, Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 25/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp Nhóm Công tác Điện và Năng lượng, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) do bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, làm Trưởng đoàn.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao quan hệ hợp tác và đóng góp của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đối với Việt Nam, đặc biệt là những khuyến nghị chính sách và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế quý báu cho lĩnh vực năng lượng nói riêng và phát triển kinh tế nói chung.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam để nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình xây dựng, hoạch định các đường lối, chính sách phát triển ngành năng lượng hay xây dựng Tổng sơ đồ điện 8 của Việt Nam trong thời gian tới.

Khẳng định chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng bền vững, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn đa quốc gia cũng như khu vực doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước tham gia phát triển thị trường năng lượng sạch, bền vững tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Các kết quả thảo luận, khuyến nghị của Nhóm công tác và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam về năng lượng sẽ là cơ sở tham vấn quan trọng đối với Lãnh đạo Đảng, Chính phủ khi xem xét, quyết định các chiến lược, chính sách phát triển năng lượng quốc gia.

Thay mặt Nhóm công tác, cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp, làm việc với Đoàn công tác, bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thông báo cập nhật về tiến độ, kết quả xử lý các khuyến nghị của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam từ sau Hội nghị cuối năm 2018 đến nay, đồng thời báo cáo, trao đổi về các vấn đề, đề xuất và khuyến nghị mới của Nhóm.

Hai bên đã thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm mua năng lượng sạch ở các nước, mục tiêu về năng lượng sạch của các công ty nước ngoài, kinh nghiệm mua và sản xuất năng lượng sạch ở Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đã đề xuất một số kiến nghị về chính sách, khuôn khổ pháp lý nhằm giải quyết các rào cản cũng như phát triển thị trường năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bao gồm cả năng lượng gió, Mặt Trời, sinh khối; đồng thời đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam./.

Theo TTXVN

26/06/2019 8:00 SAĐã ban hành
Khởi nghiệp từ hoa lanKhởi nghiệp từ hoa lan
Với diện tích 4.500 mét vuông trồng lan Dendro, mỗi năm, anh Nguyễn Hữu Thanh Tùng, ngụ ấp Minh Thiện, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, cung ứng cho thị trường trên 10.000 chậu với giá dao động từ 35.000-500.000 đồng/chậu; trừ chi phí, anh lãi gần tỉ đồng/năm.
 

Vườn lan của anh Tùng cho thu nhập gần tỉ đồng mỗi năm

Từ niềm đam mê…

Vốn yêu hoa lan từ nhỏ nên học hết phổ thông, anh Tùng không tiếp tục theo đuổi con chữ mà tìm đến hoa nhằm tạo sự nghiệp cho riêng mình. Đến nay, anh có kinh nghiệm 10 năm trồng lan Dendro. Lúc đầu chỉ trồng làm cảnh nhưng sau đó, nhận thấy hoa lan có giá trị kinh tế, được nhiều người yêu thích nên anh quyết định khởi nghiệp trồng lan.

Những ngày đầu mới trồng lan, anh gặp không ít khó khăn do chưa nắm vững kỹ thuật, lan bị nhiễm bệnh. Thế nhưng, anh không bỏ cuộc, chịu khó học tập kinh nghiệm, 2 năm sau, anh "điều khiển" cho lan ra hoa theo yêu cầu người chơi.

Hiện nay, với diện tích 4.500m2, anh trồng trên 100.000 chậu lan theo kiểu cuốn chiếu nên cho thu hoạch liên tục trong năm. "Để lan cho hoa đẹp, người trồng phải hiểu được đặc điểm của loài này. Do đó, trước khi trồng, cần thiết kế vườn sao cho thích hợp" - anh Tùng chia sẻ.

Vườn lan của anh được xây dựng bằng giàn để treo hoa (cách đất từ 1,5-2m), trên được bố trí lưới che mát (loại lưới có độ che nắng 50%). Theo anh Tùng, khâu chăm sóc rất quan trọng. Mỗi ngày, người trồng tưới 1 lần cho cây, tránh nước bị nhiễm phèn vì sẽ sinh ra rong rêu, làm cây chậm phát triển. Đặc biệt, trước khi "ép" lan ra hoa, phải nuôi dưỡng cây cho khỏe bằng cách bón phân đầy đủ và hợp lý.

Anh Tùng chia sẻ: "Ở giai đoạn cây con, chủ yếu bón phân NPK 20-20-20, mỗi tuần 1 lần; đồng thời, quan sát để phòng trừ nấm bệnh gây hại. Giai đoạn cây trưởng thành thì bón phân NPK 10-50-10, mỗi tuần 1 lần và lưu ý phòng trừ nấm bệnh. Sau 6 tháng chăm sóc, người trồng có thể kích thích lan ra hoa để cung ứng cho thị trường".

 

Mỗi năm, anh Tùng cung ứng cho thị trường trên 10.000 chậu lan, với giá dao động từ 35.000-500.000 đồng/chậu

Trở thành tỉ phú nhờ lan Dendro

Anh Tùng trồng giống lan Dendro nhập từ Thái Lan, trung bình 9.000 đồng/chậu. Sau 6 tháng chăm sóc, anh bán 35.000 đồng/chậu lan thường. Riêng những loại Dendro nắng, chớp, đột biến,... bán với giá 500.000 đồng/chậu. Mỗi ngày, anh cung ứng ngoài thị trường dao động từ 800-1.000 chậu, riêng vào dịp Tết Nguyên đán thì tăng gấp đôi. Cùng với bán chậu, anh còn bán hoa với giá từ 800-1.000 đồng/hoa. Bởi, loài lan Dendro còn có đặc điểm ra hoa quanh năm, màu sắc đẹp, lâu tàn, mỗi cành 10-12 hoa.

Để có vườn lan đẹp, anh còn tự mình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Anh Tùng cho biết, thị trường tiêu thụ lan của anh khắp cả nước, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM. Ngoài việc khách hàng đến tại vườn thu mua, anh còn giao hàng tận nơi với giá sỉ. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí, vườn lan mang lại nguồn thu nhập cho anh gần 1 tỉ đồng.

"Mô hình trồng lan Dendro của anh Tùng hiện là một trong những mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Long Trạch" - cán bộ Khuyến nông xã Long Trạch - Nguyễn Duy Thiện thông tin.

Hiện nay, không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Tùng còn tạo việc làm cho một số lao động địa phương, với mức thu nhập trung bình gần 6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh làm kinh tế giỏi, anh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, an sinh xã hội ở địa phương. Anh xứng đáng là tấm gương sáng về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn noi theo./.

Theo Báo Long An Online

12/01/2018 7:00 SAĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang ThẩmNewNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm
Ngày 16/7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đến dự còn có Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa - Phan Nhân Duy.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại
Trường THCS Lê Quang Thẩm

Hơn 4 tháng thi công, đến nay, công trình 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có diện tích xây dựng hơn 300m2 gồm phòng thực hành Lý - Hóa - Sinh, phòng thực hành Công nghệ và phòng hội đồng giáo viên.

2 phòng thực hành được lắp đặt trang thiết bị; đồng thời, phòng thực hành công nghệ được trang bị 30 bộ máy vi tính cùng 30 bộ bàn ghế. Tổng kinh phí hơn 3,2 tỉ đồng do gia đình ông Lê Quang Thẩm và các mạnh thường quân đóng góp. Đây là một trong những công trình ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh, hướng đến mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan các phòng chức năng.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan các phòng chức năng

Tại buổi lễ, Trường THCS Lê Quang Thẩm đón tượng ông Lê Quang Thẩm từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tặng và đặt tại phòng truyền thống của trường. Dịp này, Trung tướng Lê Đông Phong – đại diện gia đình đồng chí Lê Quang Thẩm tặng ảnh Bác Hồ bằng đá quý cho trường./.

Theo Báo Long An online

17/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Long An: Tốt nghiệp THPT đạt 97,16%Long An: Tốt nghiệp THPT đạt 97,16%
Sáng 14/7, điểm thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức được công bố. Theo thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, tỷ lệ tốt nghiệp THPT sơ bộ của tỉnh đạt 97,16%.

Môn Tiếng Anh và Giáo dục công dân có bài thi đạt 10 điểm

Kết quả phổ điểm các môn thi (chỉ tính các thí sinh có đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT) như sau:

Ngữ văn có 9.151/13.002 bài thi từ 5 điểm trở lên, đạt 70,38%, điểm cao nhất là 8,75.

Toán có 9.565/13.008 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 73,53%, điểm cao nhất 9,75.

Vật lý có 4.690/7.358 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 63,74%, điểm cao nhất 9,5.

Hoá học có 4.871/7.359 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 66,19%, điểm cao nhất là 9,5.

Sinh học có 3.141/7.359 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 42,68 %, điểm cao nhất là 9,75.

Tiếng Anh có 3.610/12.148 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 29,72%, điểm cao nhất là 10.

Lịch sử có 1.691/6.619 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 27,64%, điểm cao nhất là 9,75.

Địa lý có 5.166/6.118 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 84,44%, điểm cao nhất là 9,75.

Giáo dục công dân có 5.527/5.303 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên, đạt 98,57%, điểm cao nhất là 10./.

Theo Báo Long An Online

14/07/2019 7:00 CHĐã ban hành
Qua giải quyết 1.882 vụ việc khiếu nại, tỉnh Long An phục hồi quyền lợi chính cho dân 783 triệu đồng và 474 m2 đấtQua giải quyết 1.882 vụ việc khiếu nại, tỉnh Long An phục hồi quyền lợi chính cho dân 783 triệu đồng và 474 m2 đất

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Từ đầu năm đến nay, các cơ quan thanh tra tỉnh Long An tham mưu cho lãnh đạo giải quyết 1.882 vụ việc, kiến nghị trả lại cho công dân 783,9 triệu đồng, 474 m<sup>2 </sup>đất nông nghiệp, 2 chỉ vàng 24<sup>K</sup>.</span>
</p>

 

Nội dung khiếu nại được giải quyết về đất đai, giải tỏa đền bù, tái định cư, quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước. So cùng kỳ 2008 số vụ việc giảm 16%, các ngành có tăng cường công tác tiếp công dân với 4.967 lượt người được cán bộ lãnh đạo và người có trách nhiệm tiếp xúc lắng nghe tâm tư nguyện vọng để đề xuất biện pháp giải quyết thích hợp, tuy nhiên diễn biến có lúc còn phức tạp, người dân còn tập trung khiếu kiện lên Thanh tra Chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đáng chú ý có 7 đoàn khiếu kiện đông người thuộc xã Tân Tây huyện Cần Giuộc, khu công nghiệp Xuyên Á huyện Đức Hoà, xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Quý Đông huyện Đức Huệ. Các quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh được các huyện thực hiện khá tốt, có 70/93 được thực hiện nghiêm túc, tạo lòng tin trong nhân dân, còn 23 vụ việc có quyết định giải quyết nhưng còn vướng mắc, khó khăn các địa phương đang tháo gở để thực hiện.

 

Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được lãnh đạo các địa phương thực hiện đúng theo Luật Khiếu nại tố cáo, đặt trọng tâm tập trung giải quyết dứt điểm các vụ kiện đông người có ảnh hưởng đến an ninh nông thôn. Trong giải quyết có sự phối hợp tốt với Mặt trận và các đoàn thể nên đem lại kết quả tốt đối với các khiếu nại phức tạp. Chính quyền cấp xã thực hiện tốt công tác hoà giải, hầu hết những vụ  xích mích nhỏ được Tổ hoà giải thực hiện hoà giải thành, hạn chế rất nhiều khiếu kiện lên cấp trên.

 

Đề án 3 về tuyên truyền Luật Khiếu nại tố cáo từng bước phát huy tác dụng, người dân biết được quyền và nghiã vụ của mình khi tham gia khiếu nại tố cáo và chấp hành khá tốt sau khi có quyết định giải quyết  khiếu nại cấp có thẩm quyền. Công tác thu hồi đất, đền bù giải toả thực hiện từng bước đi vào nền nếp, hầu hết người dân hưởng tiền đền bù thoả mãn, tự nguyện thực hiện dự án, góp phần hạn chế rất lớn các đơn khiếu kiện tập thể.

 

Tuy nhiên, hiện nay lãnh đạo các cấp đang khắc phục một số nơi còn khoán trắng cho cán bộ tiếp dân, thiếu sự quan tâm trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo. Thời gian và thủ tục giải quyết khiếu nại còn chậm trễ. Quản lý, phân loại đơn thư chưa chính xác. Chế độ thông tin báo cáo chưa nghiêm túc. Một số dự án chậm trong bố trí tái định cư gây bức xúc cho người có đất bị thu hồi là những hạn chế dẫn tới đơn thư phát sinh.

 

Lê Thanh

 

 

01/10/2009 12:00 SAĐã ban hành
Học sinh, sinh viên tham gia BHYT: Trách nhiệm và sự sẻ chiaHọc sinh, sinh viên tham gia BHYT: Trách nhiệm và sự sẻ chia
Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế trường học nói riêng và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) nói chung.

Tham-gia-bảo-hiểm-y-tế-có-vai-trò-quan-trọng-trong-chăm-sóc-sức-khỏe-học-sinh,-giúp-các-em-an-tâm-học-tập.jpg

Tham gia bảo hiểm y tế có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe học sinh, giúp các em an tâm học tập

Nâng cao tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Thời gian qua, BHXH huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An luôn chủ động thực hiện BHYT HSSV. Toàn huyện có 27 trường với hơn 8.500 HS, trong đó có 15 trường có tỷ lệ HS tham gia BHYT đạt 100%. BHXH huyện cấp thẻ BHYT kịp thời, nhanh chóng, tạo niềm tin cho phụ huynh và HS. Nhờ vậy, tỷ lệ HS tham gia BHYT trên địa bàn mỗi năm đều tăng. Nếu như năm học 2016-2017, tỷ lệ HS tham gia BHYT đạt 97,04% thì năm học 2017 - 2018 tăng lên 98,78%. Hàng năm, HS có thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh (KCB) được quỹ BHYT thanh toán đầy đủ và kịp thời.

Đạt kết quả trên là nhờ huyện chú trọng tuyên truyền chính sách, quyền lợi khi tham gia BHYT thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gắn việc tuyên truyền BHYT HSSV với BHYT hộ gia đình. BHXH huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đưa tỷ lệ HS tham gia BHYT vào xét thi đua giữa các trường. Hàng năm, BHXH huyện phối hợp các xã, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền có mời các trường dự để tiếp cận chính sách BHYT HSSV, từ đó tuyên truyền cho phụ huynh và HS.

Giám đốc BHXH huyện Thạnh Hóa - Đỗ Văn Hải cho biết: "Tiến tới mục tiêu 100% HS theo học tại các trường trên địa bàn đều có thẻ BHYT, góp phần thực hiện BHYT toàn dân, BHXH huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các ngành phối hợp tuyên truyền, vận động HS tham gia; phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường về mức đóng, phương thức đóng: Đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, UBND huyện chỉ đạo các trường thu 2 đợt trong năm học, hướng dẫn các trường sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu, tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học cho HS tại trường".

Nhiều năm liền, Trường THPT Thạnh Hóa có 100% HS tham gia BHYT. Hiệu trưởng Trường THPT Thạnh Hóa - Phùng Thị Bích Thủy chia sẻ: "Xác định việc tham gia BHYT đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe HS, Ban Giám hiệu trường cùng giáo viên tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh cho HS tham gia BHYT ngay từ đầu năm học. Chúng tôi giao chỉ tiêu thu BHYT HS cho giáo viên và xem đây là một trong những tiêu chí xét thi đua hàng năm".

Góp phần chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên

Năm học 2017-2018, TP.Tân An có 41 trường học và cơ sở giáo dục với tổng số 30.496 HSSV, trong đó có  27.940 em được cấp thẻ BHYT (26.530 em tham gia BHYT tại trường). Tổng số tiền thu BHYT HSSV đạt 18.613 tỉ đồng (HSSV đóng 70% là 13.029 tỉ đồng, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% là 5.584 tỉ đồng).

Ban Giám hiệu các trường, đội ngũ giáo viên và Hội Cha mẹ học sinh tăng cường tuyên truyền về BHYT trong các cuộc họp, nhờ đó, số HS tham gia BHYT ngày càng tăng. Một số trường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động HS tham gia BHYT nên đạt 100% như trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Tiểu học Tân Khánh, THCS và THPT Hà Long, THPT Hùng Vương, THPT Chuyên Long An,

Quy định trích, sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu từ số tiền thu BHYT giúp các trường chủ động trang bị thuốc, vật tư y tế. Năm học 2017-2018, TP.Tân An có 48 trường đủ điều kiện CSSK ban đầu. Số tiền chi CSSK ban đầu trên 1,28 tỉ đồng. Kinh phí CSSK ban đầu được phân bổ tại các trường học giúp HSSV được hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT.

Giám đốc BHXH TP.Tân An - Trương Phước Quý cho biết: "Thực hiện tốt công tác y tế học đường và KCB BHYT là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy mục tiêu bao phủ BHYT đến 100% số HSSV. Chúng tôi phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban liên quan triển khai thực hiện chính sách BHYT cho HSSV theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2015. Sau 2 năm triển khai BHYT HSSV theo hình thức bắt buộc bước đầu đạt kết quả khả quan, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT năm sau cao hơn năm trước".

 Việc-chăm-sóc,-bảo-vệ-sức-khỏe-học-sinh,-sinh-viên-góp-phần-thực-hiện-chiến-lược-đào-tạo-con-người-toàn-diện.jpg​​​

Việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên góp phần thực hiện chiến lược đào tạo con người toàn diện

Theo Luật BHYT, HSSV là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc nhưng trên thực tế chưa có chế tài xử phạt nếu HSSV không tham gia. Thực tế có một số trường chưa tích cực phối hợp cơ quan BHXH trong việc vận động HSSV tham gia BHYT, không kịp thời lập danh sách HSSV có thẻ BHYT thuộc đối tượng chính sách, đối tượng khác, nhất là các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn. Từ đó, ảnh hưởng đến tỷ lệ HSSV tham gia BHYT chung của toàn thành phố. Cụ thể như Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An chỉ có 22,15%, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Ladec có 4,4% HSSV tham gia BHYT.

HSSV tham gia BHYT tạo sự an tâm cho bản thân và gia đình nếu không may xảy ra tai nạn, chấn thương hay bệnh tật. Các trường cũng an tâm trong quản lý sức khỏe HSSV, có thêm điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy, việc thực hiện BHYT HSSV không chỉ là quyền lợi về sức khỏe đối với HSSV mà còn là cách thức giáo dục về trách nhiệm xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xây dựng tinh thần tương thân, tương ái.

Mức đóng BHYT hàng tháng của HSSV bằng 4,5% mức lương cơ sở theo quy định từng thời điểm (trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30%). Năm học 2018 - 2019, mức đóng BHYT của HSSV được tính theo mức lương cơ sở hiện hành là: 1.390.000 đồng x 4,5% x 12 tháng = 750.600 đồng/người/năm (trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ (30%) 225.180 đồng/người/năm; bản thân HSSV đóng (70%) 525.420 đồng/người/năm./.

 Theo Báo Long An Online

10/08/2018 9:00 SAĐã ban hành
Chiến sĩ công an học tập và làm theo gương BácChiến sĩ công an học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào "Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", TP.Tân An, tỉnh Long An, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ tận tụy, hết mình với công việc, góp phần mang lại sự bình yên cho xã hội. Điển hình là Trung tá Nguyễn Văn Tuấn (SN 1971) - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP.Tân An.

​​Kiên quyết đấu tranh với tội phạm

Là cán bộ điều tra giỏi, "khắc tinh" của tội phạm, bên cạnh "cái đầu lạnh", Trung tá Tuấn luôn có "một trái tim nóng" với những nhịp đập bao dung, chan hòa, luôn sát dân, gần cơ sở, sẵn sàng tạo điều kiện, cảm hóa những người "lý lịch có tì vết" để giúp họ tái hòa nhập cộng đồng,... Trong lực lượng Công an thành phố, Trung tá Tuấn là một tấm gương, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đánh giá là chiến sĩ tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh chia sẻ, năm 2000, tốt nghiệp Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, anh được vinh dự đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND, công tác tại Công an TP.Tân An. Với trình độ chuyên môn vững, phẩm chất đạo đức tốt và nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nỗ lực, phấn đấu, đến năm 2007, anh được bổ nhiệm làm Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP.Tân An. Ở mỗi cương vị công tác, anh quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn (thứ 4, phải qua) nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP.Tân An vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018

Với nhiệm vụ được giao, anh Tuấn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu lãnh đạo Công an thành phố triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn. Mỗi khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của người dân, anh trực tiếp tham gia, hướng dẫn cán bộ trinh sát tiếp nhận và giải quyết theo đúng trình tự thủ tục.

Trong thụ lý án, khi thu thập chứng cứ để xác định hành vi phạm tội của đối tượng, đối với những người là nhân chứng, người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, anh đều chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung làm việc, xuống tận nhà hoặc nơi thuận tiện để những người này cung cấp thông tin, hạn chế xảy ra thiếu sót. Quan niệm của anh là tránh mời nhiều lần gây tâm lý không tin tưởng của người dân hoặc đối với người bị hại của các vụ án. Khi làm việc, anh thường chỉ ra những sơ hở, mất cảnh giác để đối tượng phạm tội thực hiện, từ đó tuyên truyền các thủ đoạn của các loại tội phạm, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc giữ gìn an ninh, trật tự cho cộng đồng. Đối với các đối tượng phạm tội, khi làm việc đều được anh giải thích đầy đủ các quyền, nghĩa vụ theo quy định pháp luật, từ đó tạo tâm lý thoải mái để các đối tượng khai báo thành thật, tránh gây tâm lý căng thẳng dẫn đến việc che giấu hành vi phạm tội.

Vì lợi ích của nhân dân

Vừa là cán bộ của cơ quan bảo vệ pháp luật, vừa là đảng viên, trong công tác, bản thân anh luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân mình, bảo đảm lợi ích chính đáng của nhân dân trong thực thi công vụ. Anh nói: "Học tập và làm theo gương Bác, tôi luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, cố gắng làm hết sức có thể để bảo vệ cuộc sống người dân".

Anh còn hướng dẫn tận tình, cặn kẽ các thủ tục hành chính theo quy định cho dân; tận tâm, tận tụy với công việc; không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ điều tra bằng cách thường xuyên trao đổi, nghiên cứu các văn bản về chính trị và pháp luật, nghiên cứu kỹ lưỡng các vụ án, vụ việc được phân công,... Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo xử lý vụ án, vụ việc một cách khách quan, công bằng, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, anh thường xuyên nhắc nhở cán bộ cấp dưới nâng cao ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, giữ đúng tư thế, tác phong của người chiến sĩ CAND, hết mình phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần mang lại sự bình yên cho xã hội.

Với nhiều thành tích tiêu biểu trong toàn lực lượng, Trung tá Nguyễn Văn Tuấn được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, nhận nhiều giấy khen của Công an tỉnh Long An, Công an TP.Tân An và chính quyền địa phương. Thượng tá Nguyễn Văn Lưu - Phó Trưởng Công an TP.Tân An, cho rằng, đồng chí Tuấn với vai trò, nhiệm vụ được giao luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Đồng chí cũng chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, có những đóng góp tích cực phục vụ công tác điều tra tội phạm,... góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Tin tưởng rằng, 19 năm gắn bó trong nghề, với hành trang là bề dày kinh nghiệm tích lũy sẽ là động lực để anh luôn vững vàng trên trận tuyến bảo vệ an ninh Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an TP.Tân An ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Điểm chuẩn đại học 2019: Biến động tốp đầu, ổn định tốp dướiĐiểm chuẩn đại học 2019: Biến động tốp đầu, ổn định tốp dưới
Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học nhóm trên năm nay sẽ có cao hơn năm ngoái khoảng 2 điểm.
Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Căn cứ trên phổ điểm thi của các môn thi Trung học phổ thông quốc gia và phổ điểm xét theo các tổ hợp thi vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sáng nay, ngày 14/7, các chuyên gia nhận định: điểm chuẩn đại học năm 2019 các trường tốp đầu sẽ tăng khoảng từ một đến hai điểm, trong khi các trường tốp giữa và tốp dưới sẽ ở mức tương đương như năm 2018.

Số lượng thí sinh điểm cao tăng

Phân tích về phổ điểm năm nay, phó giáo sư, tiến sỹ Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, nhận định phổ điểm lệch về bên phải, phía điểm cao, từ 0,5 đến 1 điểm so với năm ngoái. Điểm thi phân hóa tốt và số lượng thí sinh điểm cao cũng nhiều hơn năm ngoái.

Với phổ điểm này, ông Xê nhận định điểm chuẩn vào các trường đại học nhóm trên sẽ tăng trong khi các trường nhóm dưới sẽ tương đối ổn định so với năm ngoái.

Đây cũng là nhận định của giáo sư Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo thầy Đức, so với năm 2018, số lượng thí sinh đạt điểm 8 trở lên ở kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay cao hơn, nhất là ở tổ hợp A0, gồm các môn Toán, Lý, Hóa.

"Điều này do đề các môn thi này năm nay đã được Bộ giảm độ khó so với năm 2018. Phổ điểm vì thế có sự phân hóa rộng, theo đó, sẽ thuận lợi cho các trường đại học xét tuyển," giáo sư Nguyễn Đình Đức nói.

Theo đó, Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học nhóm trên năm nay sẽ có cao hơn năm ngoái khoảng 2 điểm. Riêng các trường nhóm giữa sẽ vẫn giữ mức ổn định do phổ điểm ở khung điểm 15 đến 20 điểm vẫn giữ ở mức như năm ngoái.

Phân tích một cách cụ thể hơn, ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Công nghệ thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển đại học, điểm thi năm nay có độ phân hóa rất. Phổ điểm trải rộng và không có quá nhiều điểm cao như 2017 nhưng cũng không quá ít như 2018.

Ngưỡng điểm từ 22 điểm trở lên phân hóa rất tốt, độ dốc rất cao, nên trường ở tốp trên sẽ không ít nguồn tuyển, có thể xét tuyển khá dễ dàng. Ví dụ, khối B, mức điểm từ 26 điểm trở lên vẫn đủ cho các trường xét tuyển.

Với ngưỡng điểm bình quân, từ 17 đến 20 điểm, tập trung khá nhiều thí sinh, dồi dào nguồn tuyển cho trường tốp giữa.

Nếu lấy ngưỡng điểm tầm 15 điểm, các trường cũng hoàn toàn có đủ nguồn thí sinh để xét.

Với phân tích trên, ông Phạm Thái Sơn nhận định điểm các trường nhóm trên sẽ tăng khoảng hơn 2 điểm so với năm 2018. Với trường tốp giữa, điểm trúng tuyển mọi năm khoảng 20-21 điểm, năm nay sẽ tăng khoảng từ một đến 2 điểm. Trường trong nhóm điểm chuẩn năm trước từ 17-19 điểm, năm nay gần như sẽ không tăng điểm chuẩn.

"Có hai lý do để các trường nhóm đầu tăng điểm chuẩn. Thứ nhất là trường tốp có nhiều phương thức xét tuyển, số lượng tuyển thẳng nhiều, trường công an quân đội giảm chỉ tiêu. Thứ hai là năm nay số lượng thí sinh điểm thi đạt điểm cao nhiều hơn, so với 2018. Năm 2018, phổ điểm ở nhóm trên quá thấp," ông Sơn phân tích thêm.

Thí sinh làm hồ sơ xét tuyển đại học. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+) 

Thí sinh làm hồ sơ xét tuyển đại học. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn cao

Phân tích điểm thi năm nay theo hướng xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, các chuyên gia cho rằng với việc điểm thi cao hơn năm ngoái, việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông khá thuận lợi với thí sinh, khi điểm thi chiếm tới 70% tỷ trọng điểm xét tốt nghiệp.

"Phổ điểm của các môn cũng thể hiện rõ đặc thù riêng. Ví dụ, môn Sinh học phổ điểm cân bằng hai bên, hình chuông, trong khi phổ điểm môn Toán trải rộng, phổ điểm môn Giáo dục công dân lệch hẳn về phía điểm cao, phổ điểm môn Ngoại ngữ và Lịch sử lệch về phía điểm thấp," phó giáo sư Đỗ Văn Xê chia sẻ.

Theo ông Xê, phổ điểm cho thấy tình hình thực tế giảng dạy ở từng môn. Môn Ngoại ngữ việc dạy và học ở các vùng nông thôn, miền núi còn nhiều hạn chế, điểm cao chủ yếu ở khu vực thành thị, là nơi có điều kiện dạy và học tốt hơn. Môn Giáo dục công dân điểm cao hơn do các câu hỏi gắn nhiều với thực tiễn cuộc sống, thí sinh không quá khó để tìm đáp án đúng. Môn Lịch sử ít được thí sinh chú trọng so với các môn học khác. Trong khi đó, các môn Toán, Lý, Hóa điểm cao hơn do là được coi là môn chính và cũng là lựa chọn của nhiều thí sinh để xét tuyển đại học.

Nhìn chung về phổ điểm các môn năm nay, ông Phạm Thái Sơn cho rằng, việc phổ điểmđẹp hơn, rộng hơn, cho thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực sự có sự cầu thị, lắng nghe góp ý của dư luận xã hội. "Đề thi không dễ như 2017 khiến điểm thi không còn có nhiều điểm 9, 10 nhưng cũng không quá chặt như 2018 khiến số lượng thí sinh điểm 9 rất ít. Phổ điểm năm nay là hợp lý để xét tuyển đại học cũng như xét tốt nghiệp trung học phổ thông," ông Sơn nói./.

Theo TTXVN

14/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Bộ Giáo dục chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông mớiBộ Giáo dục chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông mới
Chiều ngày 27/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố chương trình các môn học. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo đó, chương trình giáo dục phổ thông mới bao gồm Chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động giáo dục. 

Chương trình này được chia thành hai giai đoạn: giai đoạn giáo dục cơ bản (từ lớp 1 đến lớp 9) và giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp (từ lớp 10 đến lớp 12).

Nội dung giáo dục ở cấp Tiểu học bao gồm 11 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc. 

Các môn gồm Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Ngoại ngữ 1 (ở lớp 3, lớp 4, lớp 5); Tự nhiên và Xã hội (ở lớp 1, lớp 2, lớp 3); Lịch sử và Địa lý (ở lớp 4, lớp 5); Khoa học (ở lớp 4, lớp 5); Tin học và Công nghệ (ở lớp 3, lớp 4, lớp 5); Giáo dục thể chất; Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật); Hoạt động trải nghiệm) và hai môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 1 (ở lớp 1, lớp 2). Thời lượng giáo dục 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học; mỗi tiết học 35 phút (có hướng dẫn cho các trường chưa đủ điều kiện tổ chức dạy học 2 buổi/ngày).

Nội dung giáo dục cấp Trung học cơ sở bao gồm 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc. 

Các môn học gồm Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục công dân; Lịch sử và Địa lí; Khoa học tự nhiên; Công nghệ; Tin học; Giáo dục thể chất; Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật); Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương) và 2 môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2). Thời lượng giáo dục 1 buổi/ngày, mỗi buổi không bố trí quá 5 tiết học;mỗi tiết học 45 phút (có hướng dẫn các trường đủ điều kiện thực hiện dạy học 2 buổi/ngày).

Nội dung giáo dục cấp Trung học phổ thông gồm 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc. Các môn học gồm Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương); 2 môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2); 5 môn học lựa chọn từ 3 nhóm môn học (mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học): Nhóm môn khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật); Nhóm môn khoa học tự nhiên (Vật lí, Hoá học, Sinh học); Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật (Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật). Thời lượng giáo dục 1 buổi/ngày, mỗi buổi không bố trí quá 5 tiết học; mỗi tiết học 45 phút (có hướng dẫn các trường đủ điều kiện thực hiện dạy học 2 buổi/ngày).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, Chương trình giáo dục phổ thông mới đã đáp ứng nhiệm vụ nêu tại Nghị quyết số 29-NQ/TW là "Xây dựng và chuẩn hóa nội dung giáo dục phổ thông theo hướng hiện đại, tinh gọn, bảo đảm chất lượng, tích hợp cao ở các lớp học dưới và phân hóa dần ở các lớp học trên; giảm số môn học bắt buộc; tăng môn học, chủ đề và hoạt động giáo dục tự chọn."

Thực hiện mục tiêu "Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn", đối với mỗi môn học, việc lựa chọn, sắp xếp nội dung giáo dục bảo đảm sự tinh giản, gắn với thực tiễn, tạo thuận lợi cho việc thực thi các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Thực hiện mục tiêu "phân luồng mạnh sau trung học cơ sở; trung học phổ thông phải tiếp cận nghề nghiệp và chuẩn bị cho giai đoạn học sau phổ thông có chất lượng", nội dung giáo dục được xây dựng theo hướng tích hợp ở các cấp học dưới và phân hóa theo định hướng nghề nghiệp ở cấp học trên để tạo thuận lợi cho việc tổ chức hoạt động dạy học gắn với thực tiễn, qua đó phát triển năng lực học sinh.

Ông Chuẩn cho biết, các chương trình giáo dục phổ thông mới đã được Bộ hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, các chuyên gia và đã được thực nghiệm ở các trường phổ thông trước khi ban hành chính thức.

Lộ trình áp dụng chương trình mới như sau: năm học 2020-2021 đối với lớp 1; năm học 2021-2022 đối với lớp 2 và lớp 6; năm học 2022-2023 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10; năm học 2023-2024 đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 11; năm học 2024-2025 đối với lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Thông tin chi tiết về chương trình các môn học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố cụ thể trên cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ moet.gov.vn./.

Theo TTXVN

28/12/2018 8:00 SAĐã ban hành
Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Thủ ThừaKhánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Thủ Thừa
Ngày 16/9, Câu lạc bộ Tình nguyện viên quốc tế - IVC phối hợp UBND xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tổ chức khánh thành cầu Bình An.

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bình An

Cầu Bình An được khởi công ngày 8/7, là công trình cầu giao thông nông thôn ở ấp An Hòa 2, xã Bình An. Cầu có kết cấu bê tông cốt thép, chiều dài 30m, ngang 2,5m, tổng kinh phí xây dựng gần 180 triệu đồng do Câu lạc bộ IVC vận động các mạnh thường quân tài trợ.

 

Câu lạc bộ IVC tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 

Cầu Bình An hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa dễ dàng mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Dịp này, Câu lạc bộ IVC tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và trao 100 phần quà "Cùng em đến trường" cho học sinh Trường Tiểu học Bình An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:40 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và chúc mừng các Báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019)Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và chúc mừng các Báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019)
Ngày 19/6/2019, Đoàn công tác tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng các Báo trên điạ bàn tỉnh Long An nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

190619A.jpg

Ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến thăm Báo Long An

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày kỉ niệm ra đời của báo "Thanh niên" do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập 21/6/1925. Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 ngày 5/2/1985 lấy ngày 21/6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam. Nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

Ngày 21/6/2000, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

190619B.jpg

Ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến thăm Đài Phát thanh & Truyền hình Long An

Trong không khí thân mật, gần gũi, những người làm báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống 94 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam và những thành tích mà báo chí tỉnh Long An đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, báo chí tỉnh nhà trong những năm qua đã có nhiều tiến bộ và phát triển không ngừng cả về tổ chức, loại hình, nội dung và hình thức, thể hiện vừa là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể chính trị-xã hội, vừa là diễn đàn của nhân dân, phát huy vai trò tích cực trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, định hướng.

190619C.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Long An

Tại buổi thăm hỏi, những người làm báo cũng đề cập đến những khó khăn, thách thức của báo chí trong thời kỳ hội nhập, đồng thời bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng được lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chủ quản cũng như các sở, ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện hơn nữa trong việc cung cấp, hỗ trợ thông tin... góp phần đảm bảo công tác tuyên truyền, định hướng thông tin.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên, cả về đạo đức lẫn chuyên môn nghiệp vụ. Bản thân mỗi nhà báo cũng không ngừng học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh nghề nghiệp, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, để mỗi cơ quan báo chí địa phương thực sự là tiếng nói cho người dân vững tin.

190619D.jpgÔng Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm Hội Văn học và Nghệ thuật tỉnh

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của các cơ quan báo chí tỉnh trong việc tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát, phản ánh, phân tích, đánh giá và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, các mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân; tích cực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời chú trọng phát hiện, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

LTV

20/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Vượt qua bệnh hiểm nghèo, vươn lên học giỏiVượt qua bệnh hiểm nghèo, vươn lên học giỏi
Với vẻ ngoài có chút rụt rè, e ngại nhưng khi được hỏi về những dự định trong tương lai, đôi mắt của cô học trò nhỏ Đặng Tường Vy (SN 2001) học sinh lớp 12A6 Trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại ánh lên niềm hy vọng. Dù bản thân đang bị bệnh, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, song 11 năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Em Đặng Tường Vy luôn cố gắng vượt qua bệnh tật, vươn lên học giỏi

Cha bỏ đi khi Vy mới 5 tuổi, trong nhà chỉ có mẹ và anh hai. Mẹ Vy lại đến tuổi nghỉ hưu  trong khi vừa phải lo cho em đi học, vừa phải lo tiền thuốc than, chữa trị cho em.

Hè năm lớp 10, em được chẩn đoán mắc bệnh Lupus ban đỏ, một bệnh tự miễn, xảy ra khi hệ miễn dịch tự sản xuất kháng thể tấn công vào các cơ quan trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến khớp, da, phổi, tim, mạch máu, thận, hệ thần kinh, tế bào máu,...

Từ đó đến nay, gia đình phải ngược xuôi để điều trị cho em. Với tình trạng viêm đa cơ quan, hiện em phải dùng thuốc ức chế, chống viêm hàng tháng. Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng Vy vẫn rất lạc quan. 

Ở lớp Vy được nhận xét là người hòa đồng, thân thiện và hay giúp đỡ bạn bè trong học tập. Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6, Trường THPT Vĩnh Hưng - Nguyễn Thị Kim Thanh cho biết: "Tường Vy là một học sinh rất chịu khó học tập. Dù bị bệnh nhưng Vy vẫn cố gắng duy trì thành tích học tập của mình".

Xét trường hợp của Vy, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường THPT Vĩnh Hưng, cũng tạo điều kiện để giúp đỡ thông qua việc trao học bổng và hỗ trợ cho em mỗi tháng 500.000 đồng.

"Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới em dự định sẽ đăng ký ngành Công nghiệp kỹ thuật hóa học, để có thể trở thành người điều chế dược hoặc điều chế thuốc bảo vệ thực vật". Tường Vy nói.

Có những lúc bệnh nặng khiến em không thể tiếp tục đi học, phải điều trị tại bệnh viện, nhưng vừa xuất viện là hôm sau Vy đã đến lớp. Với sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, hy vọng sẽ giúp cô học trò nhỏ Đặng Tường Vy vượt qua nghịch cảnh và hoàn thành những dự định trong tương lai của mình./.

Theo Báo Long An Online

17/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Cần phê bình những cá nhân, đơn vị thực hiện nghị quyết không nghiêm túc, không hiệu quảCần phê bình những cá nhân, đơn vị thực hiện nghị quyết không nghiêm túc, không hiệu quả
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng nhấn mạnh như vậy trong phát biểu bế mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, vào sáng ngày 30/11.

dai-bieu-duoc-quan-triet-nghi-quyet-trung-uong-6301127.jpg

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Long An

Trong 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, gần 134.000 đại biểu ở 900 điểm cầu trên cả nước được các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, những người trực tiếp chỉ đạo quá trình chuẩn bị xây dựng các đề án trình Hội nghị Trung ương, giới thiệu, quán triệt những nội dung cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết. Đây cũng là cơ sở để các đại biểu, các địa phương vận dụng trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.

Nhìn chung, đại biểu đánh giá cao nội dung, phương pháp truyền đạt của các báo cáo viên và công tác tổ chức hội nghị. Sau ngày làm việc đầu tiên, một số đại biểu đã đóng góp ý kiến đề nghị làm rõ thêm một số nội dung ở 3 nhóm vấn đề: Việc xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách phù hợp với những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện phải sắp xếp, cơ cấu lại và tinh giản biên chế; mức độ và sự nguy hiểm của căn bệnh quan liêu trong cán bộ, đảng viên hiện nay; trách nhiệm của tập thể và cá nhân để xảy ra tình trạng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị cồng kềnh, chồng chéo.

Ông Võ Văn Thưởng giải thích, đây đều là những nhiệm vụ cơ bản và cấp bách hiện nay. Dù nhận thức được từ rất sớm, ngay từ Đại hội toàn quốc lần thứ VI khi Đảng ta khởi xướng công cuộc đổi mới, văn kiện đại hội cũng nêu rõ, bộ máy Nhà nước của ta còn cồng kềnh, kém hiệu lực, cơ chế quản lý tập trung quan liêu, bao cấp là nguyên nhân làm cho bộ máy nặng nề, nhiều tầng, nấc. Trong đó, vai trò của cấp ủy, người đứng đầu được lặp đi, lặp lại nhiều lần trong các văn kiện của Đảng, nhất là tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cũng đánh giá, nhận thức, ý thức trách nhiệm của một số cấp ủy, tổ chức Đảng chưa đầy đủ, toàn diện về tầm quan trọng, tính cấp thiết và những yêu cầu đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lợi ích cục bộ; tư tưởng bao cấp, tâm lý dựa dẫm, trông chờ vào Nhà nước còn khá phổ biến; một số cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cấp chưa có quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động thiếu quyết liệt – ông Võ Văn Thưởng dẫn chứng.

dai-bieu-du-hoi-nghi-quan-triet-nghi-quyett-trung-uong-6-khoa-1230112017.jpg

Đại biểu đánh giá cao nội dung, phương pháp truyền đạt của các báo cáo viên và công tác tổ chức hội nghị

Với tính chất, vị trí và tầm quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ông Võ Văn Thưởng đề nghị, các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức Đảng ngay sau hội nghị này cần làm tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục tổ chức các hội nghị quán triệt, học tập nghị quyết ở địa phương, đơn vị theo Hướng dẫn số 51 của Ban Tuyên giáo Trung ương, bảo đảm chất lượng và đúng thời gian quy định.

Đồng thời, các cấp ủy cần bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng thảo luận chương trình, kế hoạch hành động sát với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, có giải pháp cụ thể, lộ trình khẩn trương, nguồn lực bảo đảm, phân công trách nhiệm rõ ràng, quyết tâm cao để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Bên cạnh đó, kiên quyết khắc phục hiện tượng sao chép chương trình, kế hoạch hành động của cấp trên hoặc xây dựng một cách hình thức, chung chung.

Đặc biệt, cần thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết và biểu dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân làm tốt, nhắc nhở, phê bình những đơn vị, cá nhân thực hiện không nghiêm túc, không hiệu quả. Đây là yêu cầu đặt ra quyết liệt trong giai đoạn hiện nay./.

Theo Báo Long An Online​​

01/12/2017 9:00 SAĐã ban hành
Xuất bản cuốn sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú TrọngXuất bản cuốn sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Ban Tuyên giáo TW, Báo Nhân Dân và NXB Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp giới thiệu cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế."
​​Cuốn sách 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế'. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Cuốn sách 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế'. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 20/6, tại trụ sở Báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế."

Đến dự có các đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN; đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư, một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; một số tác giả có bài viết in trong cuốn sách, các cơ quan, nhà trường được tặng sách…

Cuốn sách là tập hợp có hệ thống các bài viết về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tác giả của các bài viết đó là các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo, đồng nghiệp, cán bộ, đảng viên, người lao động, bạn học thời sinh viên… có người chỉ một lần được tiếp xúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác, hoặc mới chỉ biết đồng chí qua những hoạt động ở trong và ngoài nước được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Với hơn 600 trang, cuốn sách được chia làm ba phần. Phần thứ nhất cuốn sách có tiêu đề "Một nhân cách lớn." Trong đó, người đọc sẽ cảm nhận được hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước...

Nhiều câu chuyện đời thường được kể lại, cho thấy rõ hơn nhân cách của người cán bộ lãnh đạo trí tuệ, mẫn cán, liêm trung, mẫu mực, luôn tâm huyết với công việc, có trách nhiệm với Đảng, với nhân dân và đất nước.

 


Phần thứ hai "Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm" gồm những bài viết về đóng góp của đồng chí trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội đến nay.

Mỗi bài viết có cách nhìn khác nhau, nhưng đều khẳng định Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tư duy chiến lược, có tầm nhìn xa và rất công tâm khi nhìn nhận, giải quyết những việc cụ thể với sự bao dung, độ lượng, thấm đẫm tình người.

Phần thứ ba cuốn sách với tiêu đề "Tình cảm của bạn bè quốc tế" với quan điểm chủ động và tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều chuyến công tác nước ngoài, nhằm hiện thực hóa đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

Những chuyến đi mang dấu ấn riêng của người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta, đã góp phần quan trọng vào thành công của công tác đối ngoại thời gian qua, mở rộng thêm cánh cửa hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại buổi giới thiệu sách, một số tác giả có bài in trong cuốn sách đã giao lưu với các đại biểu, kể lại những kỷ niệm không bao giờ quên, sự mến mộ và cảm phục trước những việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã làm; bày tỏ tin tưởng vào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - nhà lãnh đạo trí tuệ, bản lĩnh, liêm khiết, công tâm, trước sau như một với thầy giáo, cô giáo, bạn bè, đồng chí.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính hoan nghênh Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức tuyển chọn, xuất bản cuốn sách quý này.

Đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là đối với nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác thông tin tuyên truyền hiện nay.

Cuốn sách đã mang đến cho người đọc nhiều thông tin quý về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là tư liệu quý về người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta, được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng, được bạn bè quốc tế mến mộ.

Dù ở cương vị nào, các tác giả đều có suy nghĩ chung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường, trí tuệ, bản lĩnh; đồng thời gửi gắm niềm tin sâu sắc và luôn ủng hộ những việc mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng toàn Đảng, toàn dân đã, đang làm để xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Điều đó thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trên dưới một lòng, tiếp tục thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Theo đồng chí Phạm Minh Chính, cuốn sách là tư liệu quý của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi Đảng ta đang tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm của người đứng đầu.

Cuốn sách sẽ giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ hơn những vấn đề đang đặt ra, cần có quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, thống nhất trong nhận thức và hành động, tập trung xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ...

Tại buổi lễ, các đồng chí Phạm Minh Chính, Nguyễn Văn Nên, Thuận Hữu đã trao tượng trưng sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế," tặng Thư viện Quốc gia, Thư viện Hà Nội, đại diện cho hệ thống các thư viện của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Trung tâm Thông tin Thư viện Trường đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Trung học phổ thôngViệt Đức đại diện cho hệ thống thư viện thuộc ngành giáo dục - đào tạo; Trường Trung học phổ thôngNguyễn Gia Thiều, ngôi trường nơi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng học tập; Trường Trung học phổ thôngChu Văn An, ngôi trường có bề dầy truyền thống lâu đời nhất của Thủ đô Hà Nội./.

Theo TTXVN

22/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chíNâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có nhiều chỉ đạo về việc triển khai thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; đồng thời tổ chức nhiều hội nghị tập huấn cho Người phát ngôn cấp tỉnh, huyện, xã.

Bên cạnh các kết quả tích cực đạt được, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế, ảnh hưởng đến công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để khắc phục các hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt đầy đủ và thực hiện nghiêm túc Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; Công văn số 1709/UBND-KGVX ngày 24/4/2017 và Công văn số 3264/UBND-VHXH ngày 31/7/2018 của UBND tỉnh chỉ đạo về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. 

Đồng thời, rà soát, công bố đầy đủ thông tin Người phát ngôn (Họ tên, chức vụ, số điện thoại cơ quan, số điện thoại di động, địa chỉ email) trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị (UBND cấp huyện công bố Người phát ngôn UBND cấp xã) và cập nhật ngay khi có thay đổi. 

Ngoài ra, các sở, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố phải tăng cường các hoạt động báo chí, chủ động tổ chức họp báo định kỳ hoặc đột xuất để cung cấp thông tin thược lĩnh vực, địa bàn phụ trách một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời cho báo chí. Tổ chức theo dõi, nắm bắt thông tin báo chí đăng tải liên quan đến lĩnh vực ngành, địa phương quản lý; chủ động kiểm tra làm rõ, xử lý các thông tin nhạy cảm, phản ánh mặt trái, thu hút dư luận; kịp thời cung cấp thông tin chính thống đến báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh để ổn định dư luận xã hội. 


Người phát ngôn UBND tỉnh Long An, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – ông Mai Văn Nhiều chủ trì buổi họp báo thông tin về các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Đối với các vụ việc UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể, các cơ quan, địa phương phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo nội dung chỉ đạo (kiểm tra giải quyết vụ việc theo thẩm quyền, thông tin đến cơ quan báo chí, báo cáo UBND tỉnh kết quả,…) và phải hoàn thành đúng thời hạn.

Các cơ quan, địa phương phải tham dự đầy đủ, đúng thành phần các cuộc họp báo do UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức triệu tập. Nắm chắc nội dung công việc, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các vấn đề liên quan để trao đổi, cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Trường hợp cử người dự thay phải được sự đồng ý của người chủ trì; người dự thay phải bảo đảm nắm chắc nội dung công việc và ý kiến phát biểu của người dự thay tại buổi họp báo được xem là ý kiến của Thủ trưởng (Người phát ngôn) của cơ quan, đơn vị.

Trường hợp để báo chí, truyền thông phản ánh thông tin mặt trái, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến quá trình quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tỉnh mà nguyên nhân là do thụ động, chậm xử lý thông tin, không thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì người đứng đầu cơ quan, địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh./.

TV

08/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
HĐND tỉnh tổ chức đối thoại trực tuyến trên truyền hình với chủ đề Bồi thường, hỗ trợ, tái định cưHĐND tỉnh tổ chức đối thoại trực tuyến trên truyền hình với chủ đề Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 03/11/2012, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức đối thoại trực tuyến trên truyền hình Long An với chủ đề Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; tham dự có Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND, cử tri và UBND tỉnh cùng các sở ngành, các huyện có liên quan. Sau 90 phút trao đổi giữa đại biểu HĐND tỉnh và cử tri qua đường dây nóng với UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, các huyện.</span>
</p>

Gắn liền với thu hút đầu tư, công tác tái định cư, tổ chức ổn định cuộc sống cho người dân được các ngành, các cấp quan tâm, trên quan điểm nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi cũ. Hiện nay, toàn tỉnh có 34 khu tái định cư đã triển khai xây dựng hạ tầng, một số khu khá tốt như khu tái định cư của dự án khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 1 huyện Đức Hòa, khu tái định cư của dự án khu công nghiệp Cầu Tràm huyện Cần Giuộc, khu dân cư An Thạnh huyện Bến Lức; ngoài ra, những dự án chưa xây dựng hoặc đang xây dựng thì thực hiện chính sách tạm cư hoặc hỗ trợ tiền để người dân ổn định cuộc sống.

Đa số người dân có đất bị thu hồi trong vùng dự án, sau khi nhận tiền bồi thường, có sự hỗ trợ của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, đã chủ động ổn định cuộc sống bằng cách tham gia các lớp đào tạo nghề, để tạo việc làm phù hợp, mua đất tái sản xuất nông nghiệp, chuyển sang kinh doanh mua bán, vào làm công nhân trong các doanh nghiệp. Đa số đời sống của người dân được đảm bảo, có cải thiện, nơi ở mới kiên cố, khang trang hơn trước.

Ngoài một số dự án triển khai thực hiện tái định cư rất tốt, người dân rất đồng tình, vẫn còn một số khu tái định cư thực hiện chậm, có nơi dự án chính đã triển khai giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng tái định cư vẫn chưa thực hiện; có nơi đã thu tiền của dân 3 đến 4 năm nhưng vẫn chưa giao nền theo cam kết như dự án Cụm công nghiệp Tân Phú Thịnh ở huyện Cần Giuộc, có dự án tái định cư xây dựng xong nhưng người dân vào ở rất ít chỉ khoảng 20%. Đời sống người dân trong vùng dự án gặp nhiều khó khăn, phải sống tạm cư kéo dài hoặc tự lo tái định cư cho mình. Quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân chưa được đảm bảo.

Một số dự án đã giao nền tái định cư nhưng chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Một số công trình phúc lợi xuống cấp làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, người dân không được hưởng các chính sách xã hội về nhà ở; mắt khác do dự án kéo dài nên người dân không mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, nhiều nơi bỏ đất hoang hoá. Một số khu tái định cư hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn chỉnh và thống nhất với nhân dân, có dự án bản vẽ thiết kế khu tái định cư sai sót đến 90%.

Hiện nay, việc thực hiện tái định cư nhiều nơi hiệu quả chưa đạt yêu cầu; có lúc, có nơi việc điều ta, khảo sát nhu cầu tái định cư chưa sát với thực tế dẫn tới được cấp lô nền nhưng không ở mà chờ sang nhượng. Hình thức tái định cư chưa linh hoạt, chủ yếu tái định cư bằng lô nền, chưa quan tâm tái định cư bằng tiền, nhà ở; vị trí tái định cư không thuận lợi, thiết kế lô nền chưa phù hợp với tập quán, sinh hoạt của nhân dân, nên người dân đã chuyển nhượng lô nền rất nhiều.

Đời sống của một bộ phận không nhỏ của người dân sau khi Nhà nước thu hồi đất gặp khó khăn, có mức thu nhập thấp hơn trước; lực lượng lao động không tìm được việc làm sau khi bị thu hồi đất có xu hướng tăng lên. Công tác tư vấn, hỗ trợ đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp có lúc, có nơi thực hiện chưa đạt hiệu quả, ngành nghề đào tạo chưa thật sự phù hợp, vai trò của các cơ quan Nhà nước trong thực hiện kết nối đơn vị tuyển dụng lao động với người học nghề, người tìm việc chưa thực hiện tốt. Một số người dân không thích nghi với điều kiện làm việc trong các doanh nghiệp, một số hộ dân sử dụng tiền bồi thường, hỗ trợ không hiệu quả dẫn tới tình trạng không tìm được việc làm và đời sống khó khăn hơn trước.

Qua đối thoại, các ngành thấy được vai trò tham mưu cho tỉnh còn hạn chế và xác định trách nhiệm của từng ngành trong các thiếu sót chưa thực hiện tốt các yêu cầu thu hồi đất, tổ chức tái định cư cho người dân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh -ông Phạm văn Rạnh hứa sẽ tăng cường công tác quản lý, giao cho các sở ngành, huyện thành phố  thực hiện tốt các quy định của Nghị định 69/NĐ-CP; Thông tư 14/TT-BTNMT và Quyết định 07/QĐ-UBND tỉnh Long An. Đặc biệt là hướng giải quyết trường hợp 38 hộ dân đang bức xúc vì chủ đầu tư chưa bố trí tái định cư giai đoạn 2 khu công nghiệp Tân Đức, hoặc đưa ra định hướng đối với những dự án đã thu hồi chủ trương đầu tư nhưng chưa xóa quy hoạch mà tiếp tục kêu gọi đầu tư…

                                                                                Lê Thanh

08/11/2012 12:00 SAĐã ban hành
Nông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùngNông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùng
Để tạo được niềm tin cũng như bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, ngành chức năng, các địa phương thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất sản phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng. Một khi nông sản bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ giải quyết được vấn đề đầu ra cũng như được nhiều người tin dùng.

Để có thực phẩm an toàn

Hiện nay, chanh không hạt là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Toàn tỉnh Long An hiện có khoảng 8.370ha chanh không hạt, trồng chủ yếu tại các huyện: Bến Lức, Đức Huệ và Thạnh Hóa. Sản phẩm chanh không hạt được xuất khẩu sang các nước Trung Đông chiếm 55%, 30% xuất sang các nước châu Á như Singapore, Malaysia, Trung Quốc,... và châu Âu, 15% tiêu thụ nội địa. Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu trái chanh của tỉnh chiếm tỷ lệ khá cao, bên cạnh đó là trái thanh long, gạo, hạt điều,... Dự kiến phát triển diện tích chanh của tỉnh đến năm 2020 là 10.000ha, thực hiện các giải pháp sản xuất theo hướng VietGAP, sử dụng công nghệ bảo quản, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Bến Lức có khoảng 520ha chanh được doanh nghiệp hỗ trợ (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và hợp tác xã) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm

Bến Lức hiện có diện tích sản xuất chanh không hạt nhiều nhất tỉnh với khoảng 5.500ha, trong đó có 5.100ha đang cho trái, sản lượng bình quân khoảng 8 tấn/ha/năm. Để nâng cao chất lượng trái chanh, đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu, địa phương đẩy mạnh thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) và phát triển các hình thức hợp tác, liên kết trong sản xuất. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bến Lức - Lê Văn Thuận thông tin, chương trình phát triển nông nghiệp ƯDCNC được huyện quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Mục tiêu của huyện là đến năm 2020 có 1.200ha chanh ƯDCNC nhằm cải thiện chất lượng trái, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu. Hiện toàn huyện có 720ha chanh ƯDCNC, dự kiến đến cuối năm 2019 đạt 900ha.

HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Lợi (ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) là một trong những HTX đi đầu thực hiện chương trình sản xuất chanh không hạt ƯDCNC. Giám đốc HTX - Lê Văn Mà chia sẻ: "HTX chuyên sản xuất chanh không hạt với diện tích 33ha và bắt đầu ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ từ năm 2018 đến nay. Hiện công ty ký hợp đồng với giá 17.000 đồng/kg/năm. Thuận lợi lớn nhất của HTX là được các kỹ sư nông nghiệp của công ty đến hướng dẫn kỹ thuật trồng để cây chanh đạt năng suất tốt, chất lượng trái bảo đảm đạt chuẩn VietGAP, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Trung Đông".

Cũng theo ông Lê Văn Thuận, hiện nay, Bến Lức có khoảng 520ha chanh thực hiện theo hình thức doanh nghiệp hỗ trợ nông dân (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và HTX) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm, đạt 9,5% diện tích chanh toàn huyện. Hầu hết diện tích chanh có bao tiêu đầu ra đều được quản lý tốt về chất lượng. Đại diện Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ chia sẻ, UBND tỉnh cho phép công ty triển khai dự án giúp hộ sản xuất nhỏ làm giàu từ chuỗi giá trị cây có múi. Với dự án này, công ty hy vọng nông dân hiểu, nắm bắt và thực hành sản xuất chanh cũng như các loại cây ăn trái khác đạt chuẩn an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.

Phải quản lý tốt nguồn gốc

6 tháng đầu năm 2019, ngành nông nghiệp tỉnh thu 454 mẫu kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản bằng hình thức kiểm tra nhanh, phát hiện 2 mẫu khô nhiễm hàn the. Đoàn thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, vật tư nông nghiệp cũng tiến hành thu 119 mẫu, phát hiện 15 mẫu nông, lâm, thủy sản nhiễm vi khuẩn Salmonella và 2 mẫu phân bón kém chất lượng. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thanh tra, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc nông sản, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP 

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết, trên địa bàn tỉnh có quy định phân cấp cơ quan thẩm định và quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh đó, nhờ tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nông dân, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng về lợi ích của việc sản xuất, sử dụng nông sản an toàn nên hành vi sản xuất và tiêu dùng dần thay đổi.

Bà Đinh Thị Phương Khanh chia sẻ, những con số vi phạm trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản được ghi nhận thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra của cơ quan, đơn vị chức năng chỉ phản ánh phần nào về chất lượng nông sản và thực trạng vi phạm về an toàn thực phẩm. Công tác quản lý nguồn gốc nông sản hiện còn gặp không ít khó khăn. Bởi, một bộ phận người tiêu dùng trong nước "dễ tính", chưa chú trọng chọn lựa thực phẩm là nông sản có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở thu mua nông sản chưa yêu cầu nông dân sản xuất sản phẩm an toàn. Chính vì vậy, một số nông sản sau khi được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất an toàn theo chuỗi,... có giá bán chưa cao hơn so với sản phẩm chưa được chứng nhận an toàn. Điều này làm cho nông dân chưa mạnh dạn chuyển đổi sang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, an toàn.

Huyện Châu Thành triển khai Đề án sản xuất 2.000ha thanh long ƯDCNC. Hiện toàn huyện có trên 9.100ha thanh long. Đến tháng 6/2019, toàn huyện thực hiện sản xuất thanh long ƯDCNC được trên 2.077ha với 3.520 hộ dân tham gia. Tuy diện tích sản xuất thanh long trên địa bàn huyện lớn nhưng chỉ có 322,8ha với 483 hộ sản xuất được chứng nhận VietGAP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức hỗ trợ kinh phí triển khai thực hiện sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP cho 11 tổ hợp tác với diện tích 272ha, 417 hộ.

 

Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả

Theo bà Đinh Thị Phương Khanh, thanh long là 1 trong 8 loại quả phía Trung Quốc đang siết chặt các yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng khi nhập khẩu. Trong khi đó, phần lớn trái thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu qua đường tiểu ngạch nên giá trị không cao và thường xuyên bị ép giá từ tư thương. Mặc dù thị trường Trung Quốc đang "siết chặt" nguồn gốc nhập khẩu trái cây theo đường chính ngạch nhưng ở đường xuất khẩu tiểu ngạch vẫn đang bỏ ngỏ. Tương tự, tại thị trường nội địa, nhất là ở các chợ truyền thống, chợ tự phát, người tiêu dùng còn "dễ tính" và chưa chọn sản phẩm an toàn. Trước những rủi ro trong xuất khẩu nông sản theo đường tiểu ngạch, doanh nghiệp và nông dân cần nhận thức rõ để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm xuất khẩu chính ngạch, giảm rủi ro.

Giám đốc Co.opMart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh cho rằng, muốn quản lý tốt chất lượng nông sản, doanh nghiệp phân phối hàng hóa hay bán lẻ phải xây dựng uy tín thương hiệu thông qua liên kết bán hàng. Hiện tại, Saigon Co.op cũng như Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả,... Từ đó, giúp HTX, nhà sản xuất làm ra sản phẩm an toàn, liên kết tiêu thụ và tránh không bị thương lái ép giá. Xa hơn, nông sản an toàn sẽ vươn ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bán lẻ hay tiểu thương muốn được khách hàng tin dùng thì phải minh bạch thông tin về sản phẩm./.

Theo Báo Long An Online

04/07/2019 9:00 SAĐã ban hành
Long An đẩy mạnh thu hút đầu tư, trình Chính phủ cho chủ trương cho mở rộng một số KCNLong An đẩy mạnh thu hút đầu tư, trình Chính phủ cho chủ trương cho mở rộng một số KCN
Là tỉnh nằm ngay cửa ngõ Miền Tây Nam bộ, có vị trí thuận lợi giao thông thủy bộ, vừa có cảng biển quốc tế Long An, vừa có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, đây là thế mạnh để thu hút đầu tư. Ngoài thuận lợi giao thông, Long An còn có vùng Đồng Tháp Mười rộng lớn thuận lợi cho phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch sinh thái.

Khu công nghiệp Tân Đức 2812019.jpg

Một phần KCN Tân Đức đang thu hút mạnh các nhà dầu tư

Toàn tỉnh Long An hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) và 32 cụm công nghiệp, diện tích khoảng 13.500ha, 16 KCN đã đi vào họat động tỷ lệ lấp đầy trên 68%, 14 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy gần 90%.

Hiện Long An đã có KCN sinh thái Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc giáp ranh huyện Nhà Bè, TP.HCM. Đại diện nhà đầu tư KCN Long Hậu vừa  công bố dự án KCN Long Hậu 3 diện tích 124 ha. Khách hàng đầu tư đầu tiên là nhà đầu tư với 100% vốn nước ngoài đến từ Hàn Quốc. Hiện KCN Long Hậu thu hút 200 nhà đầu tư.

Được biết, với vị thế gần TP.HCM là cửa ngõ Miền Tây,  tỉnh Long An đang phát triển mạnh dự án đầu tư từ lĩnh vực bất động sản, nhiều nhà đầu tư lớn từ nước ngòai và tập đòan lớn trong nước đã có mặt tại Long An.

Theo UBND tỉnh Long An, tỉnh đang trình Chính phủ xem xét cho mở rộng một số KCN nhằm thu hút mạnh đầu tư trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

28/01/2019 8:00 SAĐã ban hành
Công bố phổ điểm 9 môn thi THPT Quốc gia năm 2019Công bố phổ điểm 9 môn thi THPT Quốc gia năm 2019
Phổ điểm điểm các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 cho thấy, trung bình môn Toán là 5,64. Điểm Trung bình môn Ngữ văn là 5,49. Môn tiếng Anh là 4,36.

Theo VOV.VN

14/07/2019 2:00 CHĐã ban hành
Nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018Nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018
Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, trong năm 2017, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013; Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 08/7/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định có liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC đã được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần nỗ lực khắc phục, nhất là trên các lĩnh vực: Cập nhật các quyết định công bố TTHC của UBND tỉnh chưa kịp thời; tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa chưa đầy đủ, đồng bộ, thống nhất; tiếp nhận hồ sơ dư các loại giấy tờ ngoài quy định; số liệu giải quyết hồ sơ chưa thống nhất; tình trạng trễ hạn tuy có giảm so với trước nhưng vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao, nhất là ở lĩnh vực đất đai….

​Đánh giá kết quả thực hiện năm 2017

           Công tác kiểm soát TTHC được triển khai thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và mang lại hiệu quả thiết thực, hướng đến chất lượng phục vụ. Một số kết quả nổi bật như sau: Kịp thời ban hành các kế hoạch theo quy định để tổ chức kiểm soát TTHC và rà soát, đánh giá TTHC làm cơ sở cho công tác kiểm soát TTHC được thực hiện đảm bảo chất lượng và hiệu quả; công tác kiểm soát TTHC đi vào thực chất, giảm thời gian giải quyết nhiều thủ tục và được áp dụng thực hiện trên thực tế; công tác công bố, công khai TTHC được thực hiện thường xuyên, liên tục đảm bảo đầy đủ, chính xác; đội ngũ cán bộ, công chức làm đầu mối kiểm soát TTHC được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu công việc đề ra, trong giai đoạn chuyển sang Văn phòng phụ trách vẫn đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc không để xảy ra tình trạng ngưng trệ, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An đã đi vào hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả, đến nay đã có 9 cơ quan cấp tỉnh đưa TTHC vào tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm này, ngoài ra, cũng đã có thêm 3 Trung tâm phục vụ hành chính công tại 3 huyện (Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc) theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh được thành lập – đây là một bước đột phá lớn trong công tác cải cách hành chính nói chung và công tác cải cách TTHC của tỉnh nói riêng nhằm mang lại sự thuận tiện, hài lòng cho cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện TTHC trên địa bàn tỉnh nhà. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức cuộc thi "Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính" nhằm thông qua cuộc thi tìm ra các sáng kiến, ý tưởng, giải pháp thiết thực trong công tác cải cách TTHC, tạo động lực và bước phát triển mới trong công tác cải cách TTHC và kiểm soát TTHC.

          Bên cạnh những kết quả nổi bật nêu trên, quá trình thực hiện vẫn còn bộc lộ những mặt hạn chế sau: Quá trình cập nhật TTHC theo quyết định công bố của Chủ tịch UBND tỉnh đối với cấp huyện và cấp xã còn tương đối chậm, nhất là trên phần mềm một cửa điện tử, nên trên  thực tế triển khai có lúc, có nơi còn chậm so với TTHC được công bố; việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cấp huyện, cấp xã chưa đồng bộ, phần lớn các địa phương chỉ đưa vào tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa một số lĩnh vực như tư pháp, đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh…, những lĩnh vực còn lại do bộ phận chuyên môn trực tiếp tiếp nhận và trả kết quả; công chức tiếp nhận hồ sơ chưa được trang bị, cập nhật những quy định mới, còn trường hợp làm việc theo thói quen hoặc do sự hướng dẫn của công chức làm nhiệm vụ trước đây, do vậy dẫn đến có không ít trường hợp công chức hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục theo quy định cũ, chưa được cập nhật những quy định mới đã được sửa đổi theo hướng cải cách, đơn giản hóa TTHC; một số TTHC do bộ, ngành công bố chưa đầy đủ các bộ phận cấu thành của TTHC, nhất là về thời hạn giải quyết, thành phần hồ sơ và trong văn bản quy phạm pháp luật cũng không quy định những nội dung này đã gây rất nhiều khó khăn, lúng túng cho công chức chuyên môn trong thực thi nhiệm vụ; sự mâu thuẫn, chồng chéo trong quy định của văn bản pháp luật chuyên ngành dẫn đến sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương trong giải quyết TTHC chưa được thống nhất, đồng bộ.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

          Năm 2018, về lĩnh vực công tác kiểm soát TTHC, UBND tỉnh Long An sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ trọng tâm sau: (1) Ban hành đầy đủ và kịp thời các kế hoạch thực hiện đồng bộ các chủ trương, định hướng về cải cách TTHC đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo; (2) Chuẩn hóa các bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của tất cả các sở, ngành tỉnh để đưa vào tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh theo Kế hoạch số 111/KH-UBND  ngày 24/7/2017 của UBND tỉnh; (3) Triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 559/QĐ-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước; (4) Tăng cường công tác rà soát, đánh giá TTHC nhằm cắt giảm hoặc đề nghị cắt giảm những TTHC không cần thiết, không còn phù hợp, gây phiền hà, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, tiếp tục cải tiến quy trình xử lý nhằm rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; (5) Tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, UBND cấp xã; (6) Đa dạng hóa các hoạt động truyền thông hỗ trợ cải cách TTHC, kiểm soát TTHC, xử lý kịp thời các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính thuộc thẩm quyền; Nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh, nâng mức dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 3, 4 hướng đến kiện toàn thành một cửa điện tử của tỉnh./.

Thái Chuyên

21/12/2017 7:00 SAĐã ban hành
Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản với bếp ăn tập thểĐẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản với bếp ăn tập thể
Việc tiêu thụ nông sản tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ là cơ hội để các hợp tác xã, doanh nghiệp có đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Sở Công Thương sẽ kết nối giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất để cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn cho các bếp ăn tập thể

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Lê Minh Đức thông tin, hiện các loại nông sản của tỉnh được sản xuất ngày càng nhiều nhưng hầu hết đều phải bán qua thương lái, nông dân thường xuyên gặp cảnh được mùa - rớt giá. Trước thực trạng này, sở xây dựng kế hoạch đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản với bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp (DN) đóng tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Công Thương phối hợp một số sở, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu Kinh tế, Liên minh Hợp tác xã, hợp tác xã trực tiếp làm việc với DN tại các huyện: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An. 

Việc tiêu thụ nông sản tại bếp ăn tập thể của các DN trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ là cơ hội để các hợp tác xã, DN có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Thông qua hoạt động này, Sở Công Thương sẽ là cầu nối giữa các bên để cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn cho các bếp ăn tập thể./.

Theo Báo Long An Online

24/08/2018 8:05 SAĐã ban hành
Bế mạc Hội nghị tỉnh ủy lần thứ 12 (khóa X) đặt ra những giải pháp trọng tâmBế mạc Hội nghị tỉnh ủy lần thứ 12 (khóa X) đặt ra những giải pháp trọng tâm
Chiều ngày 05/7/2018, hội nghị tỉnh ủy lần thứ 12 (khóa X) tiếp tục chương trình làm việc với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Phạm Văn Rạnh cùng Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - ông Đỗ Hữu Lâm; ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

0705b1.jpg

Lãnh đạo tỉnh chủ trì hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến thảo luận tại các tổ, các ý kiến thông nhất cao với các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực trong thời gian tới. Đồng thời, các ý kiến đã đánh giá, phân tích sâu các tồn tại hạn chế và đề xuất cơ chế hỗ trợ việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho nông dân và doanh nghiệp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong liên kết 4 nhà; công tác lập dự án xây dựng, điều chỉnh quy hoạch chậm; công tác kê biên, bồi thường, tái định cư còn chậm, mất nhiều thời gian; sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vào Trung tâm Y tế cấp huyện thành Trung tâm Y tế đa chức năng; sáp nhập Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa và Thư viện tỉnh vào Bảo tàng tỉnh để thành lập Bảo tàng – Thư viện; sáp nhập Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, Đoàn xiếc Nhân dân Long An vào Trung tâm Văn hóa thành Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tổng hợp…

Hội nghị tỉnh ủy lần thứ 12 (khóa X) đặt ra những giải pháp trọng tâm, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, rà soát các việc tồn đọng 6 tháng đầu năm; chú trọng sản xuất nông nghiệp, theo dõi và thông tin kịp thời về dịch bệnh; phòng chống thiên tai, lụt bão để hạn chế mức thiệt hại thấp nhất; đẩy mạnh công tác kê biên giải phóng mặt bằng, tập trung xử lý các vấn đề môi trường; nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư; đổi mới phương pháp giao dục; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trong giai đoạn hiện nay; tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính, phát huy hiệu quả Trung tâm phục vụ hành chính công…

0705b2.jpg

Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể và Bằng khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Phạm Văn Rạnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cấp, các ngành, nhân dân, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đã phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu khắc phụ​c khó khăn, thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2018 đạt kết quả tốt hơn, tạo tiền đề, động lực góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong 6 tháng còn lại năm 2018.

LTV

06/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng khu vực phòng thủHội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng khu vực phòng thủ
Ngày 04/9/2018, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn tỉnh Long An.

180904a.jpg

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2008-2018 đạt bình quân 12,6%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tương đối nhanh theo hướng công nghiệp hóa với tỷ trọng khu vực I, khu vực II, khu vực III trong cơ cấu GDP lần lượt là 26%, 44,5%, 29,5%. GDP bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm. Quy mô giá trị sản xuất công nghiệp ngày càng tăng, năm 2017 đạt 163.700 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu đạt 4,8 tỷ USD/năm, kim ngạch nhập khẩu đạt 2,94 tỷ USD/năm.

Những năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp các ngành và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ được đẩy mạnh, góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Triển khai đề án thế trận biên phòng toàn dân vững chắc trên khu vực biên giới, xây dựng các công trình dân sinh, hệ thống giao thông, thủy lợi; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện làm nền tảng để xây dựng khu vực phòng thủ, thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng và ngoại giao nhân dân, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi trong toàn tỉnh; hằng năm tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cho 20% cấp huyện, thị xã, thành phố; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 25% số xã, phường, thị trấn với các nội dung diễn tập tập trung vào các tình huống sát thực tế của địa phương.

180904b.jpg
Ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đặt ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trưởng, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng khu vực phòng thủ; tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; tập trung xây dựng tiềm lực kinh tế khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh; xây dựng tiềm lực quân sự vững mạnh, thế trận quân sự khu vực phòng thủ vững chắc…

LTV

 

04/09/2018 5:00 CHĐã ban hành
Tăng cường công tác tổng điều tra hộ nghèoTăng cường công tác tổng điều tra hộ nghèo

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nhằm  thực hiện kế hoạch tổng điều tra hộ nghèo và hộ cận nghèo đạt kết quả tốt, đảm bảo, mục đích, yêu cầu, ngày 25/10/2010, UBND tỉnh ban hành công văn số 3727/UBND-VX .</span>
</p>

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐTB & XH  trực tiếp chỉ đạo tổng điều tra, phối hợp với các Sở, ban ngành, hướng dẫn huyện, thành phố tổ chức tổng điều tra, tổng hợp phân tích và báo cáo kết quả tổng điều tra theo quy định, phối hợp với các ngành thanh viên Ban chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các địa phương kịp thời giải quyết khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo ở các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện tổng điều tra hộ nghèo và cận nghèo theo chuẩn mới của Trung ương, tiến hành thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, hướng dẫn tổng điều tra cho cấp xã.

Các Sở, ban, ngành, UBMTTQ tỉnh, đoàn thể, Đài PTTH, Báo Long An tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động về mục đích, ý nghĩa tổng điều tra cho nhân dân thông suốt và tích cực tham gia thực hiện.

Hoàng Quân

28/10/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tự hào có một ngôi trường mang tên bác Chín CầnTự hào có một ngôi trường mang tên bác Chín Cần
Thông tin về việc đầu năm học 2017-2018, Trường THCS Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được đặt tên Trường THCS Nguyễn Văn Chính (Chín Cần), làm nức lòng người dân địa phương. Bởi từ lâu, trong lòng người dân Long An, bác Chín Cần luôn là vị lãnh đạo kính yêu, người con ưu tú của quê hương, những đóng góp của bác Chín cho quê hương quá đỗi lớn lao. Ngôi trường mang tên bác Chín Cần cũng chính là mong ước, nguyện vọng của đồng chí, đồng đội và nhân dân,...

​Tự hào về người con ưu tú của quê hương

Kể từ nay, xã nông thôn mới Phước Lý, huyện Cần Giuộc có một ngôi trường thân yêu mang tên Nguyễn Văn Chính. Sự kiện này mở ra những trang mới cho ngành Giáo dục địa phương, là niềm tự hào của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Văn Chính và cả Đảng bộ, người dân địa phương khi vinh dự có ngôi trường mang tên người chiến sĩ cách mạng kiên trung, trí tuệ, tư duy đột phá và bản lĩnh. Trong câu chuyện đầu năm học mới, Đảng bộ, chính quyền, thầy cô giáo và cha mẹ sẽ tự hào giới thiệu với các em học sinh về nhà hoạt động cách mạng - bác Chín Cần...

pho-thu-tuong-chinh-phu-dat-ten-truong-nguyen-van-chinh692017.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang dự lễ đặt tên Trường THCS Nguyễn Văn Chính và khai giảng năm học mới 2017-2018

Bác Chín Cần sinh ngày 01/3/1924, tại làng Tân Quý, quận Cần Giuộc, tỉnh Chợ Lớn (nay là xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Bác Chín tham gia cách mạng vào tháng 02/1945, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Bác Chín từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở Trung ương và tỉnh: Nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Long An nhiều khóa, Bí thư Tỉnh ủy Mỹ Tho; nguyên Bộ trưởng Bộ Lương thực; Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Thanh tra Nhà nước; Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam;...

Bác Chín Cần đi xa để lại sự cảm phục, tiếc thương cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong sổ tang của bác Chín, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: "Với 70 năm tuổi Đảng, đồng chí Chín Cần dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Được giao giữ nhiều cương vị lãnh đạo quan trọng của đất nước, trong kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Chín Cần luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao.

Đặc biệt, trong những năm 80 của thế kỷ trước, vào thời điểm khó khăn của nền kinh tế đất nước, với vai trò là Bí thư Tỉnh ủy Long An, rồi Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, đồng chí luôn có tư duy đổi mới, mạnh dạn đề xuất thí điểm thực hiện cải tiến phân phối lưu thông, thực hiện cơ chế một giá, bù giá vào lương, xóa bao cấp, góp phần khởi đầu cho sự nghiệp đổi mới đất nước".

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình ghi vào sổ tang: "Đồng chí Chín Cần là một cán bộ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng chí đã trọn đời cống hiến toàn bộ sức lực, trí tuệ và tài năng của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì hạnh phúc nhân dân. Đồng chí được Đảng và Nhà nước giao giữ nhiều cương vị lãnh đạo quan trọng của đất nước.

Đồng chí luôn kiên định lý tưởng, nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng; là người tiên phong thực hiện cải tiến phân phối, lưu thông, xóa bỏ cơ chế hai giá trong giai đoạn khởi đầu đổi mới đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Với công lao và đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng, đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác...".

Là thế hệ tiếp nối truyền thống những người đi trước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh trân trọng ghi vào sổ tang: "Chúng tôi trân trọng những cống hiến của đồng chí. Suốt quá trình lãnh đạo tỉnh Long An trong thời gian kháng chiến, đồng chí đã góp phần quan trọng vào thành tích của tỉnh Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Sau giải phóng, đồng chí là người Bí thư Tỉnh ủy dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đưa Long An tiến quân khai thác vùng Đồng Tháp Mười từ vùng hoang hóa thành vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Long An góp phần vào cơ chế mới giá - lương - tiền (trong thời bao cấp). Từ đó, góp phần làm cơ sở cho Trung ương bỏ cơ chế bao cấp. Chúng tôi phấn đấu đưa tỉnh Long An phát triển kinh tế ở tầm cao mới, bền vững".

Đột phá giá - lương - tiền

Hơn 40 năm trước, trong thời kỳ bao cấp, hàng hóa bị "ngăn sông cấm chợ". Cơ chế mua bán ấy làm sản xuất tê liệt, hàng hóa khan hiếm, xã hội khủng hoảng, nhiều thứ tiêu cực phát sinh. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, đứng đầu là bác Chín Cần, Long An đột phá trong khâu phân phối, lưu thông, thực hiện cơ chế một giá, mua đúng giá, bán đúng giá; cán bộ, nhân viên được bù giá vào lương với mức từ 120-150% mức lương. Từ đó, sản xuất phục hồi, kinh tế phát triển.

trao-bao-hiem nguyen van chinh 69217.jpg

Phó Thủ tướng - Trương Hòa Bình, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao học bổng và quà tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ảnh N.T

Long An tự hào là một trong số ít địa phương tiên phong trong việc thực hiện cơ chế một giá, đột phá vào cơ chế tập trung quan liêu, bao cấp. Trong đó, vai trò của người đứng đầu Đảng bộ tỉnh - đồng chí Chín Cần, vô cùng to lớn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dũng cảm đổi mới từ thực tiễn cuộc sống, đưa ra những quyết định táo bạo trong cải tiến khâu phân phối, lưu thông, mũi đột phá là thực hiện cơ chế một giá, tạo cơ sở thực tiễn vững chắc cho những quyết định lịch sử tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (năm 1986) - đại hội của đổi mới.

Dấu ấn người đi khai hoang, mở đất

Không chỉ đi đầu "xé rào" cải tiến phân phối, lưu thông, thực hiện cơ chế một giá, bác Chín Cần còn khởi động đắp Tỉnh lộ 49 (nay là Quốc lộ 62), vạch chủ trương tiến quân khai phá Đồng Tháp Mười.

Trong ký ức của nhiều người dân Long An trước đây, từ Tân An muốn về vùng Đồng Tháp Mười phải đi bằng đường thủy hoặc đi đường bộ vòng qua Cai Lậy, Tiền Giang, xa hơn gần 80km. Để thực hiện cuộc tiến công khai phá lịch sử ấy, dứt khoát phải mở con đường bộ từ trung tâm tỉnh xuyên qua Đồng Tháp Mười. Phát huy truyền thống trung dũng kiên cường trong kháng chiến, một cuộc ra quân rầm rộ lại diễn ra trên Đồng Tháp Mười.

Hàng trăm ngàn lượt người từ các huyện phía Nam lên Đồng Tháp Mười đắp đường, mở đất. Con lộ 49 xuyên qua bưng biền dần hình thành từ chính sức dân và lòng quyết tâm chinh phục, cải tạo vùng đất mới. Từ vùng đất bưng biên, hoang vu, vùng Đồng Tháp Mười - Long An giờ trở nên trù phú, là vựa lúa lớn của tỉnh và cả nước. Khoảng 400.000ha lúa sản xuất hàng năm, sản lượng 2 triệu tấn, chiếm 2/3 sản lượng lúa của tỉnh có được ngày nay là kết quả từ tầm nhìn chiến lược của bác Chín Cần và những quyết sách thực thi của người đồng chí - Tướng Huỳnh Công Thân.

Ngoài ra, khi nhắc đến bác Chín Cần, nhiều đồng chí, đồng đội, những người làm việc thời ấy nhớ đến một người lãnh đạo, đồng chí, người bác, người chú rất đáng kính, chân tình, giỏi dùng người, quan tâm, gần gũi, lắng nghe và chăm lo đến việc sản xuất và đời sống nhân dân,...

trồng-cây nguyen van chinh692017.jpg

Phó Thủ tướng - Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Văn Chính. Ảnh N.T

93 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, những gì bác Chín Cần đóng góp cho đất nước, cho quê hương Long An mãi mãi còn lại với các thế hệ sau, cho nhân dân, cho đất nước. Như lời Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình đọc trong điếu văn trong lễ truy điệu: "Nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao suốt hơn 70 năm qua, đến đây đồng chí hoàn thành. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí!".

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An rất đỗi tự hào trước sự đóng góp của bác Chín Cần trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những phẩm chất cao quý và đóng góp quý báu của bác Chín Cần là niềm tự hào mà thầy và trò Trường THCS Nguyễn Văn Chính cùng mọi cán bộ, đảng viên noi theo, vận dụng trong học tập, làm việc, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Theo Báo Long An

05/09/2017 2:00 CHĐã ban hành
Vittel Long An thăm tặng quà cho các thương binh nặngVittel Long An thăm tặng quà cho các thương binh nặng
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Chi nhánh Viettel Long An đã đến thăm, tặng quà tại làng thương binh nặng xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An.

TANG.JPG

Chi nhánh Vittel Long An tặng quà cho các thương binh nặng xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa

Làng Thương binh nặng xã Nhị Thành huyện Thủ Thừa được thành lập từ những năm 1980 với khoảng 100 thương binh nặng được chăm sóc tại đây. Những năm qua, một số lớn thương binh nặng được đón về chăm sóc tại gia đình, hiện còn có 14 thương binh nặng, gồm 13 gia đình đang sinh sống; trong đó có 1 thương binh nặng là nữ, có mức độ thương tật trên 81%. Những năm qua, những thương binh chịu nhiều mất mát ấy luôn tựa vào nhau, mỉm cười trước vô vàn khó khăn để vươn lên, trong sự cưu mang chăm sóc của chính quyền và nhân dân trong đó có chi nhánh Viettel Long An.

Đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh nặng, Đại diện Viettel Long An đã trao tặng 13 suất quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc. Tri ân các thương binh nặng, những người đã bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường và khẳng định các thương binh nặng là tấm gương nghị lực cho các thế hệ cán bộ, nhân viên Viettel Long An noi theo.

Trung Dũng

27/07/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An – Tuyên dương phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018Long An – Tuyên dương phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018
Chiều ngày 11/7/2019, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An tổ chức tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

Trong năm 2018, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục phát huy những thành quả đạt được thời gian qua, có 140.837 hộ đăng ký tham gia. Hoạt động sản xuất nông nghiệp mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm các huyện, thị, thành hội đã chủ động, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân, phát động đăng ký thi đua sớm nên hộ sản xuất có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc tổ chức sản xuất của gia đình. Bên cạnh đó, Hội nông dân các cấp cũng đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển, sản xuất, tích cực vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, từ đó chất lượng phong trào ngày càng tăng.

 

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh trao cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018

Thông qua phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, mỗi hộ gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giúp đỡ từ 02 đến 05 hộ gặp khó khăn hoặc tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, kết hợp với sự tích cực hỗ trợ vốn của các ngành, các cấp và của Hội. Trong năm đã có hơn 88 ngàn lượt hộ được hỗ trợ bằng nhiều hình thức, từ các hoạt động sản xuất của gia đình, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đã trực tiếp giúp cho trên 100 ngàn lao động có thêm việc làm tại chỗ.

11-7-2019-phong-trao-nong-dan-gioi2.jpg 

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – Phạm Chí Tâm trao trằng khen của BCH Nông dân Việt Nam tỉnh Long An cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018

Nhìn chung, các hộ có mô hình thu được lợi nhuận cao là các mô hình sản xuất, chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, có diện tích sản xuất tập trung, có quy mô tương đối lớn, người nông dân năng động, nhạy bén trong chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, đáp ứng được nhu cầu thị trường nên mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, nổi bật ở các huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng…nông dân đã chuyển đổi từ sản xuất lúa hiệu quả thấp sang cây thanh long, cây chanh, rau, bò có hiệu quả kinh tế cao.

Dịp này, UBND tỉnh trao cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 28 tập thể và 184 cá nhân xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018.

11-7-2019-phong-trao-nong-dan-gioi.jpg 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh biểu dương thành tích đạt được của cán bộ và hội viên nông dân trong tỉnh, đặc biệt là các điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và Hội Nông dân tiếp tục tạo điều kiện để các hội viên, nông dân trong tỉnh tiếp tục sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đạt chất lượng cao, bền vững, cạnh tranh được với hàng hóa của các nước khác trong khu vực, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng có nhiều gương điển hình tiên tiến./.

TV

12/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Ở những gia đình văn hóa tiêu biểuỞ những gia đình văn hóa tiêu biểu
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh Long An quan tâm, chỉ đạo thực hiện và có sự chuyển biến tích cực. Qua phòng trào, xuất hiện ngày càng nhiều GĐVH tiêu biểu. Các thành viên trong gia đình không chỉ giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp mà còn gắn bó, yêu thương nhau.

​Gia đình là số một

Không khí đầm ấm, hạnh phúc là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Tấn Thái và chị Huỳnh Thị Tố Anh (khu phố 6, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức). Đây là một trong những gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng GĐVH của địa phương.

 

Anh Nguyễn Tấn Thái dành nhiều thời gian chăm sóc, nuôi dạy con

Hàng ngày bận rộn với việc kinh doanh nhưng vợ chồng anh Thái vẫn cố gắng cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình. Sau 18 giờ mỗi ngày, anh chị đều gác lại tất cả công việc để dành thời gian cho nhau. Bởi, anh Thái và chị Tố Anh đều quan niệm, gia đình là số một, cha mẹ và 2 con nhỏ là ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc của gia đình trẻ, anh Thái nói: "Là trụ cột gia đình, tôi thường choàng gánh công việc cho vợ; quan tâm, chia sẻ khó khăn với vợ từ việc kinh doanh cho đến nuôi dạy con. Dù công việc bận rộn nhưng tôi cố gắng sắp xếp thời gian, duy trì bữa cơm gia đình. Cuối tuần, tôi tranh thủ đưa vợ con đi chơi". Vào các dịp lễ tình nhân, Quốc tế Phụ nữ, anh Thái không quên mua hoa, quà tặng vợ. Đây cũng là cách anh "hâm nóng" tình yêu của mình.

"Với vai trò là Bí thư kiêm Trưởng khu phố 6, anh Thái gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào do địa phương phát động, tích cực vận động người dân đồng thuận, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn được bêtông hóa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Gia đình anh Thái còn thường xuyên làm công tác từ thiện, vận động mạnh thường quân tặng quà người nghèo vào các dịp lễ, tết" - Chủ tịch UBND thị trấn Bến Lức - Nguyễn Minh Hùng cho biết.

Cùng nhau vượt qua gian khó

Xây dựng GĐVH là tạo môi trường sống hạnh phúc, lành mạnh cho mỗi thành viên. Đây cũng là quan niệm của gia đình ông Trần Văn Quân và bà Nguyễn Thị Bàn (ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa).

 

Niềm hạnh phúc tuổi già của ông Trần Văn Quân và bà Nguyễn Thị Bàn (ngụ ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu được chọn tham dự Họp mặt, tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc lần thứ III năm 2019) là nhìn con, cháu trưởng thành, yêu thương, hòa thuận với nhau

Quê tỉnh Tiền Giang, trong một lần đến thăm người thân tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, ông Quân tình cờ gặp bà Bàn. Duyên phận gắn kết ông bà nên vợ thành chồng, gắn bó bên nhau dẫu cuộc sống còn nhiều cơ cực. Khi ấy, vợ chồng ông giăng câu, kéo lưới kiếm sống. Khó khăn, thiếu thốn nhưng ông bà quyết cùng nhau vượt qua gian khó với niềm tin "Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn".

36 năm chung sống, có với nhau 6 người con nhưng ông bà chưa một lần cãi vã lớn tiếng. Ông Quân chia sẻ: "Cuộc sống không thể tránh khỏi những mâu thuẫn nhưng chúng tôi nhường nhịn nhau, đợi khi "nguội" rồi cùng ngồi lại nói chuyện. Nếu không hài lòng về đối phương thì nhẹ nhàng góp ý, chia sẻ với nhau".

"Chúng tôi luôn làm gương để các con noi theo. Bởi, làm gương là điều quan trọng góp phần hình thành nhân cách tốt cho các con. Chúng tôi cũng khuyên dạy con sống hòa thuận, chí thú làm ăn" - bà Bàn cho biết thêm.

Trải qua bao thăng trầm, hiện kinh tế gia đình ông bà ổn định. Niềm hạnh phúc tuổi già của ông bà bây giờ là con, cháu trưởng thành, sống yêu thương, hòa thuận với nhau. Gia đình của ông Quân và bà Bàn cũng là một trong những GĐVH tiêu biểu được chọn tham dự Họp mặt, tuyên dương GĐVH tiêu biểu xuất sắc lần thứ III năm 2019. Đây là niềm vui, tự hào, động lực giúp gia đình ông bà tiếp tục xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Yêu thương, gắn bó nhau

Đối với các gia đình, việc giáo dục con, cháu không chỉ là trách nhiệm của ông bà, cha mẹ mà qua đó còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách cho mỗi thành viên. Trong các gia đình nhiều thế hệ, ông bà, cha mẹ luôn là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo. Gia đình bà Trần Thị Kháng (SN 1957) và ông Lê Văn Xưa (SN 1945, ấp 2, xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ) là GĐVH, hiếu học tiêu biểu của xã. Ông bà luôn nghiêm túc trong việc uốn nắn và dạy dỗ các con.

 

Các thành viên trong gia đình bà Trần Thị Kháng và ông Lê Văn Xưa luôn yêu thương, gắn bó nhau

Ông bà có 3 người con đều thành đạt. Con gái lớn Lê Thị Ngọc Diễm hiện là Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Bình Tịnh (huyện Tân Trụ); con trai kế Lê Minh Tâm là Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An và con gái út Lê Thị Huỳnh Như là công chức Địa chính - nông nghiệp - xây dựng - đô thị và môi trường thị trấn Tân Trụ. Sự thành đạt của các con đối với ông bà là niềm hạnh phúc.

Bà Kháng chia sẻ: "Người xưa thường nói: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Vì vậy, tôi đảm đương chuyện nhà, dạy dỗ và đồng hành cùng các con trong cuộc sống. Tôi vừa làm mẹ, vừa làm bạn để cùng con chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn".

Ông bà quan niệm: "Muốn giáo dục con, cháu nên người thì cha mẹ phải làm gương". Sống với nhau 45 năm nhưng ông bà chưa hề to tiếng. Bởi, không khí gia đình ấm áp, hòa thuận giúp các con có cảm giác bình yên mỗi khi về nhà. Tuy nhiên, yêu thương cũng phải nghiêm khắc để giáo dục các con nề nếp gia đình. Nhờ vậy, con, cháu của ông bà đều ngoan hiền, hiếu thảo. Không ai bảo ai, việc đi thưa, về trình trở thành thói quen của các thành viên.

Mỗi người đều có công việc, cuộc sống riêng nhưng các thành viên luôn thương yêu, gắn bó, cùng nhau chia sẻ những buồn, vui, khó khăn trong cuộc sống. Ngày nghỉ cuối tuần, con cháu về thăm ông bà; riêng những ngày lễ, tết thì đông đủ hơn. Các thành viên trong gia đình bà còn thường xuyên tổ chức sinh nhật, đi du lịch để tình cảm thêm gắn bó.

Phong trào xây dựng GĐVH có sức lan tỏa ngày càng sâu, rộng trong đời sống xã hội. Để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng mái ấm hạnh phúc, giáo dục nhân cách cho mỗi thành viên, làm cho gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Qua đó, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương./.

Hưởng ứng kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Họp mặt, tuyên dương 99 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc tỉnh lần thứ III năm 2019 (vào ngày 28/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh). Đây là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau; khen thưởng và nhân rộng các gia đình văn hóa tiêu biểu, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa.
Theo Báo Long An Online
28/06/2019 1:00 CHĐã ban hành
Thông báo phân luồng giao thông khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức từ ngày 30/10/2018 đến ngày 30/11/2018Thông báo phân luồng giao thông khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức từ ngày 30/10/2018 đến ngày 30/11/2018
Hiện nay UBND huyện Bến Lức tiếp tục triển khai thi công công trình cải tạo, mở rộng vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức. Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh gây ùn tắc giao thông tại khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức, Sở Giao thông Vận tải Long An thông báo phân luồng giao thông khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức từ ngày 30/10/2018 đến ngày 30/11/2018, cụ thể như sau:

​​Các phương tiện xe ô tô từ 04 bánh trở lên được phép lưu thông theo hướng:

+ Hướng từ ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu) rẽ phải đi ĐT830 (về hướng Đức Hòa): các phương tiện được phép lưu thông bình thường.

+ Hướng từ ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu) đi đường ĐT830 (đường Nguyễn Hữu Thọ) đi theo lộ trình: từ ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu) đến đường Nguyễn Văn Tiếp đến đường Quốc lộ 1 rẽ phải đến Ngã tư Long Kim đến đường ĐT830 (đường Nguyễn Hữu Thọ).

+ Hướng từ ĐT830 (đường Nguyễn Hữu Thọ) đi đến ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu) đi theo lộ trình: từ ĐT830 (đường Nguyễn Hữu Thọ) đi đến đường Mai Thị Non đến đường Nguyễn Văn Tiếp đến ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu).

+ Hướng từ đường Quốc lộ 1 đi đến ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu) đi theo lộ trình: từ Quốc lộ 1 (ngã tư Long Kim) đi theo ĐT830 (đường Nguyễn Hữu Thọ) rẽ phải đến đường Mai Thị Non đến đường Nguyễn Văn Tiếp đến ĐT830C (đường Nguyễn Văn Siêu).

Riêng các phương tiện xe 02, 03 bánh được phép lưu thông qua lại khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức.

UBND huyện Bến Lức có trách nhiệm yêu cầu đơn vị thi công bố trí biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, người điều tiết phân luồng giao thông tại khu vực vòng xoay ngã 5 - thị trấn Bến Lức, bố trí biển báo hiệu, biển chỉ dẫn tại các khu vực ngã ba, ngã tư theo hồ sơ phương án đảm bảo an toàn giao thông được duyệt để chỉ dẫn cho người và các phương tiện tham gia lưu thông qua lại được đảm bảo an toàn.

Các phương tiện khi tham gia lưu thông phải thực hiện theo đúng quy định của biển báo hiệu đường bộ và các biển hướng dẫn bố trí trên tuyến.

Thanh tra GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra điều tiết, phân luồng giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở GTVT Long An thông báo để đồng bào và các cơ quan được biết./.

TV

26/10/2018 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​