Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản: người thầy dạy tiếng Khơ-merĐại úy Nguyễn Ngọc Thoản: người thầy dạy tiếng Khơ-mer

<p style="text-align:justify;margin:6pt -0.5in 6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp, thể hiện ngôn ngữ, thông thạo ngoại ngữ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới cho cán bộ, chiến sĩ ở đồn BP. Đồn     Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp – Bộ đội Biên phòng Long An đã tổ chức mở lớp học tiếng Khmer cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Với lớp học đặc biệt này các học viên đủ các lứa tuổi, các vùng miền nên việc phát âm cũng là vấn đề đặt ra cho lớp học. </span>
</p>

Được sự phân công quản lý và trực tiếp giảng dạy Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản - Phó đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, đã không quản ngại khó khăn nghiên cứu tìm tòi tài liệu, biên soạn giáo trình bằng điện tử có hình ảnh, âm thanh sống động, nhằm đem đến cho học viên nhưng buổi học thú vị, dễ tiếp thu, nhớ lâu. Bên cạnh đó lớp học còn được tham gia nghiên cứu nền văn hóa đặc sắc của nhân dân nước bạn qua hình ảnh, phim tư liệu. Luôn tận tụy với nghề, đem hết khả năng, bầu nhiệt huyết và trí tuệ của mình để truyền thụ cho học viên thuần thục những kỹ năng, “Nghe, nói, đọc, viết” tiếng Khơ -Mer. Vốn tiếng Khơ - mer rất khó đòi hỏi người thầy phải thường xuyên theo sát, uốn nắn, lắng nghe và giải quyết những thắc mắc của học viên trong quá trình giảng dạy.

Chưa một ngày được đào tạo nghiệp vụ sư phạm, vậy mà Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản, sinh năm 1976, tại Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trở thành người thầy giáo dạy tiếng Khơ mer cho đồng đội ở đơn vị. Nhờ sự giảng dạy của người thầy giáo “Đặc biệt” mà chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở đơn vị thời gian qua được nâng lên rõ rệt. Cán bộ chiến sĩ biết nghe, nói, đọc, viết, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ, gặp gỡ giao lưu chính quyền, lực lượng và nhân dân nước bạn đối diện, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng và nhân dân có chung đường biên giới. Sau khi các học viên đã viết được, nói được, "thầy giáo" mới chuyển sang tổ chức học về phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống. Với cách học ấy, hầu hết học viên cơ bản đều tiếp thu được bài giảng. Chỉ sau một tháng chuyên cần luyện rèn, 100% học viên đều tự tin trong giao tiếp.

Sinh ra lớn lên ở huyện nội địa Bến Lức của tỉnh Long An. Năm 1995 tốt nghiệp Phổ thông trung học, với niềm khát khao được trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”, được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh của cánh đồng lúa quê hương. Anh tình nguyện lên đường nhập ngũ, kết thúc 3 tháng quân trường tại đại đội huấn luyện Bộ đội Biên phòng Long An. Với sự cầu tiến, chịu khó học tập rèn luyện, năm 1998 anh thi vào Học viện Biên phòng, năm 2003 ra trường được cấp trên điều dộng về nhận công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Năm 2005 anh được cấp trên tin tưởng phân công tham gia lớp học tiếng Khmer tại Trường kỹ thuật Biên phòng, với tinh thần học tập, chịu khó nghiên cứu bài giảng, hăng say phát biểu anh được nhà trường đánh giá cao, băng tất cả sự đam mê, yêu nghề, mến nghiệp anh được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng phân công tham gia học lớp tiếng Khơ - mer nâng cao tại trường Đại học khoa học và xã hội nhân văn Hà Nội. Khả năng “Nghe, nói, đọc, viết” lưu loát. Anh được Bộ tu lệnh Bộ đội Biên phòng phân công phiên dịch cho lớp cán bộ cao cấp Quân đội Hoàng gia CamPuChia tại Học viện Chính trị và lớp công tác tham mưu cấp chiến dịch, chiến lược Quân đội Hoàng gia CamPuChia tại học viện Quốc phòng được Ban giám hiệu nhà trường đánh tặng nhiều giấy khen trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết thúc phiên dịch anh trở về với nhiệm vụ hiện tại. Và được phân công trực tiếp giảng dạy tiêng Khmer cho Cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị, anh vận dụng linh hoạt vốn kiến thức được học và kinh qua trong quá trình làm công tác, nghiên cứu tài liệu, biên soạn giáo án. Bên cạnh việc giảng dạy anh là cán bộ năng nổ, nhiệt huyết trong công việc, quan tâm gần gủi với cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi đóng quân được đồng đội và nhân dân biên giới tin yêu, mến phục. Với cương vị của người chỉ huy phụ trách Nghiệp vụ Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản đã tham mưu với Ban chỉ huy Đồn kịp thời ngăn chặn các vụ việc xảy ra trên biên giới và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt hiệu quả, xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới ngay từ cơ sở không để kéo dài, gây phức tạp. Đặc biệt trong phòng chống các loại tội phạm trong năm qua Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã phá thành công nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ,bắt nhiều đối tượng có lệnh truy nã, đường dây trộm cắp, vận chuyển xe do trộm cắp đưa qua biên giới tiêu thụ.

Gặp gỡ trao đổi với Đại úy Nguyễn Ngọc Thoản – Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết: BĐBP là những người đại diện cho đất nước đón tiếp khách quốc tế qua lại biên giới và cũng là người trực tiếp quan hệ, phối hợp với lực lượng hữu quan nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề biên giới giữa hai nước. Vì vậy, việc biết và sử dụng thông thạo ngôn ngữ quốc tế, nhất là tiếng các nước láng giềng là yêu cầu thiết yếu, muốn “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cần phải thông thạo tiếng Khơ - mer và tiếng đồng bào dân tộc trên địa bàn đóng quân. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Minh Luận

13/02/2014 12:00 SAĐã ban hành
Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hoài Thanh làm Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Long AnBổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hoài Thanh làm Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Long An
Sáng 30/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chủ trì công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa

chúc mừng đồng chí Nguyễn Hoài Thanh

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động đồng chí Nguyễn Hoài Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đến Văn phòng Tỉnh ủy công tác và bổ nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy, kể từ ngày 01/10/2019, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh mong rằng, đồng chí Nguyễn Hoài Thanh tiếp tục đầu tư nghiên cứu, nâng cao năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; đoàn kết với tập thể, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Văn phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hoài Thanh hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, ngày càng hoàn thiện bản thân, xứng đáng với sự tin cậy của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Theo Báo Long An online

30/09/2019 11:00 SAĐã ban hành
Phát triển hạ tầng giao thông góp phần thay đổi bộ mặt nông thônPhát triển hạ tầng giao thông góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tỉnh Long An triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung nguồn vốn, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án nhằm phát triển hạ tầng nông thôn, trong đó có giao thông. Đây là yêu cầu cấp thiết, mang lại cho nông thôn bộ mặt mới khang trang hơn và được người dân đồng tình ủng hộ.
Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh dự lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ

Bộ mặt nông thôn mới khang trang

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM, trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực về KT-XH. Kinh tế tăng trưởng khá cả 3 khu vực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Theo đó, kết cấu hạ tầng bước đầu được đầu tư: Hệ thống điện cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân; trường học được xây dựng đáp ứng yêu cầu dạy và học; các xã đều có trạm y tế phục vụ khám bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Đặc biệt, phát triển hạ tầng giao thông nông thôn được tất cả địa phương trong tỉnh chú trọng thực hiện bởi đây là yêu cầu cấp thiết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, mang lại diện mạo mới cho làng quê.

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh cho biết, đến thời điểm này, 5/5 xã của thành phố được công nhận đạt chuẩn NTM. Đặc biệt, hệ thống giao thông trên địa bàn các xã khá hoàn thiện. 100% số kilômét đường trục xã (44,1km) được trải nhựa hoặc tráng bêtông đạt chuẩn; 100% số kilômét đường trục ấp (57,2km) được tráng bêtông, xi măng đạt chuẩn; 100% số kilômét đường ngõ xóm (69,6km) được cứng hóa, sạch và không lầy lội vào mùa mưa; 100% số kilômét đường trục chính nội đồng (27,5km) được cứng hóa, xe cơ giới hóa đi lại được thuận tiện. Các tuyến đường giao thông bảo đảm an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Lợi Bình Nhơn được xem là một trong những xã vùng ven TP.Tân An có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm đi qua như Quốc lộ 62, đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM, vành đai TP.Tân An. Ngoài ra, xã còn có 6 tuyến đường với tổng chiều dài 15km do TP.Tân An quản lý. Riêng xã quản lý 57 tuyến đường với trên 46km. Chủ tịch UBND xã Lợi Bình Nhơn - Hồ Duy Tâm phấn khởi: "Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Lợi Bình Nhơn được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2015. Từ đó đến nay, xã tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí giao thông nông thôn. Bình quân mỗi năm, xã được hỗ trợ khoảng 1 tỉ đồng từ ngân sách để thực hiện hạ tầng, trong đó, tập trung nguồn vốn nhiều nhất cho tiêu chí giao thông. Tất cả tuyến đường giao thông được xã đầu tư theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó, ngân sách hỗ trợ 70%, nhân dân góp 30% và đất đai, vật kiến trúc khi công trình đi qua. Chủ trương thực hiện giao thông nông thôn được người dân đồng tình ủng hộ. Nhờ vậy, đến nay, 100% tuyến đường do xã quản lý được bêtông hóa với chiều ngang từ 2,5m trở lên, thuận tiện cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa".

Đường Võ Duy Tạo, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An khang trang, sạch đẹp 

Đường Võ Duy Tạo, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An khang trang, sạch đẹp

Đột phá để đáp ứng nhu cầu của người dân

Tân Trụ là một trong những địa phương được đánh giá khá thành công trong XDNTM. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ - Trịnh Phước Trung, tham gia XDNTM, người dân tích cực hiến đất, đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để làm đường giao thông, kênh thủy lợi và các công trình phúc lợi xã hội. Việc giải phóng mặt bằng được thực hiện khá thuận lợi, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm kinh phí. Hiện 10/10 xã đạt tiêu chí giao thông.

Lạc Tấn là 1 trong 7 xã được công nhận NTM của huyện Tân Trụ. Toàn xã hiện có khoảng 20 tuyến đường do xã quản lý với chiều dài trên 30km. Điều phấn khởi là tất cả tuyến đường trên địa bàn xã từng bước được cải tạo, nâng cấp và bêtông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT-XH địa phương.

Tuyến đường Phan Văn Thê thuộc ấp 3, được xem là một trong những tuyến đường dài của xã Lạc Tấn, trải dài từ Đường tỉnh 833B đến cuối ấp. Bà Trần Thị Kháng, một hộ dân có nhà trên tuyến đường Phan Văn Thê, nói: Trước đây, đường này là đất đỏ rồi được trải đá xanh nhưng nhỏ, hẹp, học sinh đi lại vô cùng khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Nhờ chương trình XDNTM, tuyến đường được bêtông lần đầu chỉ rộng 2,5m nhưng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân ngày càng cao, UBND xã quyết định cùng nhân dân thực hiện mở rộng ra 3m như hiện nay. Sau khi tuyến đường được hoàn thành, các đoàn thể trong ấp phát động người dân sinh sống 2 bên đường làm cột cờ theo quy cách, lắp đặt hệ thống chiếu sáng vào ban đêm và phân công từng thành viên có nhiệm vụ trồng, chăm sóc cây xanh, hoa cảnh để tôn tạo vẻ đẹp đường quê.

Phó Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn - Nguyễn Hải Bằng cho biết, Lạc Tấn đang nâng cấp các tiêu chí sau khi đạt chuẩn NTM. Trong đó, xác định phát triển giao thông nông thôn là khâu quan trọng trong thời gian tiếp theo. Hiện xã bắt tay vào các khâu tổ chức để thi công tuyến đường Trần Văn Hai (ấp 4, giai đoạn 3) và Lộ Đình (ấp 5). Cả 2 tuyến đường này dài hơn 1,1km với kinh phí ngân sách hơn 870 triệu đồng, người dân góp thêm kinh phí, ngày công và hiến đất.

Có thể khẳng định, thời gian qua, thực hiện XDNTM, tiêu chí giao thông nông thôn được xem là khâu đột phá của tỉnh, được chú trọng đầu tư, người dân đồng tình và tự nguyện thực hiện. Ở từng địa phương, việc công khai cụ thể cơ chế, mức hỗ trợ vốn ngân sách nhà nước trong đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn đã huy động được sự tham gia tích cực của người dân và toàn xã hội. Phong trào làm đường giao thông nông thôn phát triển rộng khắp, góp phần mang lại bộ mặt mới cho các vùng quê./.​

Theo Báo Long An Online

04/09/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đảng bộ và nhân dân Bến Lức học tập, làm theo tấm gương đồng chí Nguyễn Hữu ThọĐảng bộ và nhân dân Bến Lức học tập, làm theo tấm gương đồng chí Nguyễn Hữu Thọ
Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã về với Bác Hồ nhưng những đóng góp, cống hiến của ông dành cho đất nước, quê hương Long An còn đọng mãi theo thời gian. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Báo Long An lược trích những chia sẻ của Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Trần Hoàng Nhân về việc Đảng bộ và nhân dân của huyện học tập, làm theo tấm gương đồng chí Nguyễn Hữu Thọ.

Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại thị trấn Bến Lức là địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống cách mạng

Huyện Bến Lức có 14 xã và 1 thị trấn với dân số khoảng 182.000 người. Nằm ở vùng đất chuyển tiếp giữa Đông và Tây Nam bộ, Bến Lức là một miền quê sông nước thơ mộng, nơi có dòng Vàm Cỏ Đông xanh biếc chảy qua. Đây còn là vùng đất được khai phá rất sớm, có bề dày truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường, người dân hào hiệp, nghĩa khí. Do nằm vị trí án ngữ cửa ngõ dẫn vào Sài Gòn, Bến Lức đã trở thành trọng điểm đánh phá của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Nhưng chính mảnh đất này là nơi nhiều tiền bối cách mạng đến ươm mầm những hạt giống đỏ và cũng chính là nơi tổ chức hội nghị thành lập Tỉnh ủy Chợ Lớn năm 1930.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trên địa bàn Bến Lức có những khu căn cứ kháng chiến như Ba Làng, Vườn Thơm – Bà Vụ nằm cạnh trung tâm đầu não địch. Nhân dân Bến Lức đã vượt qua nhiều gian khổ, hy sinh góp xương máu cho nền độc lập nước nhà. Nhiều chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Những người con ưu tú của quê hương Bến Lức: Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, nghĩa quân Phạm Tiến, nhân sĩ yêu nước Võ Công Tồn, luật sư Nguyễn Hữu Thọ, đồng chí Lê Văn Kiệt, đồng chí Nguyễn Văn Tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Tạo,… cùng 10 Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân mãi là biểu tượng đẹp cho bao thế hệ noi theo.

Huyện Bến Lức vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lực lượng an ninh Nhân dân, các xã – thị trấn đều được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Học sinh viếng Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Dù thời gian sống ở Bến Lức không nhiều, lại sớm xa quê nhưng lòng hoài hương của luật sư Nguyễn Hữu Thọ lúc nào cũng sâu đậm. Từ sau năm 1975, mặc dù công tác bề bộn nhưng năm nào luật sư cũng thu xếp thời gian về Bến Lức một lần để thăm họ hàng và viếng mộ tổ tiên.

Nhờ những chỉ dẫn, gợi mở sâu sát của luật sư Nguyễn Hữu Thọ, sự quan tâm lãnh đạo của cấp trên, bằng ý chí và nghị lực kiên cường, huyện Bến Lức tập trung công sức khắc phục hậu quả chiến tranh để lại. Hàng chục ngàn lao động ra quân với khí thế của đoàn quân chiến thắng tiến về những vùng đất mà trước đó chịu nhiều bom cày, đạn xới để làm thủy lợi khai hoang, phục hóa, tạo điều kiện cho nhân dân trở về xóm làng cũ sinh sống, ổn định sản xuất.

45 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Bến Lức không ngừng phấn đấu noi theo tấm gương trung với nước, hiếu với dân của luật sư Nguyễn Hữu Thọ, lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra: Tập trung đẩy mạnh phát triển KT-XH, củng cố vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn ngày càng văn minh hiện đại. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong lãnh đạo và sự đồng thuận của nhân dân, huyện Bến Lức vinh dự là huyện đầu tiên của tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; xã Mỹ Yên và Trường Tiểu học Mai Thị Non đã đạt danh hiệu cao quý này.

Bến Lức phát triển từng ngày để xứng đáng là quê hương của cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Các lĩnh vực kinh tế đều có mức tăng trưởng cao, bình quân tổng giá trị sản xuất tăng 17% năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hiện nay trên 3.000 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên hàng năm.

Kinh tế tăng trưởng cùng với chính sách tập trung huy động mọi nguồn lực, huyện có thêm điều kiện để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó, tập trung đầu tư hệ thống giao thông, cấp nước, điện, trường, trạm, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH. Đến nay, hệ thống đường giao thông liên xã, ấp cơ bản được tráng nhựa, bê tông hoặc trải đá xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và phát triển sản xuất, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn được thu ngắn lại.

Công tác giáo dục và đào tạo có bước phát triển nhanh, đáp ứng khá tốt cho nhu cầu dạy học; chất lượng giáo dục toàn diện có bước nâng lên; huyện có trên 50% trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng nâng cao chất lượng, 15/15 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả; có 9/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% khu dân cư đạt chuẩn văn hóa. Hàng năm, giải quyết việc làm cho trên 5.000 lượt lao động. Hiện toàn huyện còn 746 hộ nghèo, hộ cận nghèo 748 hộ.

Khắc ghi lời kêu gọi của luật sư Nguyễn Hữu Thọ: "Hãy sống xứng đáng với gương người đã khuất", Đảng bộ và nhân dân Bến Lức chú trọng chăm lo gia đình chính sách, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Huyện xây dựng nghĩa trang liệt sĩ khang trang và quy tập hơn 1.700 mộ liệt sĩ; đề nghị phong tặng, truy tặng 501 Mẹ Việt Nam Anh hùng, giải quyết hàng ngàn hồ sơ ưu đãi người có công cách mạng; xây dựng gần 1.200 căn nhà tình nghĩa, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 600 triệu đồng mỗi năm. Các gia đình chính sách đều có cuộc sống ổn định. Con liệt sĩ và thương binh được quan tâm hỗ trợ học phí, xây nhà tình nghĩa. Nhiều em là con thương binh, liệt sĩ đã thành đạt, phát huy truyền thống gia đình trở thành cán bộ các cấp, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Việc xây dựng, trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hoá được huyện tăng cường phối hợp thực hiện. Huyện có 2 di tích lịch sử cấp quốc gia, 5 di tích lịch sử cấp tỉnh. Trong đó, Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ mỗi năm có hàng ngàn người đến viếng.

Noi gương luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Bến Lức ra sức phát triển kinh tế - xã hội

Hàng năm, Bí thư Huyện ủy duy trì việc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Qua đó, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bức xúc của nhân dân từ cơ sở, tạo sự gắn bó giữa Đảng với nhân dân, tăng cường niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

An ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt chất lượng cao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực mỗi ngày, tạo sự lan tỏa sâu rộng cả trong Đảng và nhân dân. Đảng bộ huyện Bến Lức trưởng thành và phát triển nhanh về số lượng và chất lượng với 35 tổ chức cơ sở Đảng và trên 3.700 đảng viên. Nhiều năm liền, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, xứng đáng là quê hương của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bến Lức lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả; phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân; phát triển kinh tế toàn diện, đồng bộ với phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường; giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng huyện Bến Lức phát triển nhanh và bền vững theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa.

Bến Lức tự hào là nơi sinh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ. Các thế hệ người Bến Lức hôm nay luôn kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp mà các bậc tiền nhân để lại. Đó là tinh thần bất khuất, trung dũng, kiên cường, thà hy sinh chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ; là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân bằng những việc làm đột phá, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Đảng bộ và nhân dân Bến Lức nguyện tiếp tục học tập và noi theo tấm gương của một trí thức lớn, một chiến sĩ cộng sản kiên định, một nhà lãnh đạo suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân để tiếp tục vững bước trên chặng đường xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dang-bo-va-nhan-dan-ben-luc-hoc-tap-lam-theo-tam-guong-dong-chi-nguyen-huu-tho-a98480.html

10/07/2020 11:10 CHĐã ban hành
Long An đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệpLong An đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Năm 2018, ngành nông nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó, chủ yếu xây dựng 4 vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao: Lúa, rau, thanh long và bò thịt, nhằm tạo bước đột phá phát triển của tỉnh đến năm 2020.
 

Mục tiêu năm 2018 của ngành là sản lượng lúa đạt 2,7 triệu tấn

Bên cạnh đó, ngành tăng cường liên kết sản xuất, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững theo hướng liên kết "4 nhà" gắn với xây dựng nông thôn mới; coi trọng chất lượng, gắn sản xuất với công nghiệp chế biến và kết nối chặt chẽ với thị trường tiêu thụ nhằm nâng cao đời sống vật chất cho người dân. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng toàn ngành đạt 1,5%.

Mục tiêu của ngành: Sản lượng lúa đạt 2,7 triệu tấn, thanh long đạt 248.000 tấn, chanh 136.000 tấn, rau màu các loại 238.000 tấn, tổng đàn heo 200.000 con, tổng đàn trâu, bò 161.000 con, gia cầm 8,6 triệu con, tổng sản lượng thủy sản các loại 42.000 tấn.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng nhấn mạnh: "Thời gian tới, ngành cùng các đơn vị, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân, nhất là triển khai ứng dụng công nghệ cao, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật, thực hành sản xuất tốt vào sản xuất, tiếp tục tập trung quảng bá ứng dụng nhanh, rộng các loại giống cây trồng chất lượng cao; tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Chương trình Đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới; tiếp tục thực hiện đầu tư phát triển hệ thống thủy lợi gắn với phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu; tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018"./.  

Theo Báo Long An Online

12/01/2018 7:00 SAĐã ban hành
Thanh niên Long An trồng 3.000 cây xanh trong Ngày Chủ nhật xanhThanh niên Long An trồng 3.000 cây xanh trong Ngày Chủ nhật xanh
Ngày 09/6, Đoàn Thanh niên trên địa bàn tỉnh Long An đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) 2019 và phong trào Chống rác thải nhựa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Nguyễn Hoài Thanh (bìa phải) cùng lãnh đạo xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2019 vào ngày 09/6

Với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh", các cấp bộ Đoàn trong tỉnh trồng, chăm sóc và bảo vệ hơn 3.000 cây xanh các loại; duy trì và xây dựng các mô hình Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, Đường hoa thanh niên, Vườn hoa thanh niên,…

 

Đông đảo đoàn viên thanh niên dự lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh do Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn phát động mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, nhi đồng hành động và vận động người thân cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa một lần", khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa với chủ đề "Ô nhiễm trắng và Hành động của chúng ta".

 

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, Huyện đoàn Châu Thành ra quân trồng 200 cây hoàng yến

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Nguyễn Hoài Thanh, Ngày Chủ nhật xanh được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức trong ngày hôm nay với nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Qua đó, đoàn viên, thanh niên, nhi đồng từ thành thị đến nông thôn mong muốn góp một phần công sức của mình bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp; trồng cây xanh nhớ ơn của Bác Hồ.

 

Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) 2019 và phong trào Chống rác thải nhựa

Ngày Chủ nhật xanh cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Theo Báo Long An Online

09/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí MinhTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Cùng dự lễ dâng hương có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Chủ tịch nước.

Ngày 2/9 năm nay, cả nước kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020) - một sự kiện trọng đại của đất nước, cũng là kỷ niệm 51 năm Ngày Bác Hồ đi xa mãi mãi. Tròn 75 năm trước, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một văn kiện lịch sử trọng đại, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện tư tưởng, trí tuệ, tâm hồn, bản lĩnh, nhân cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Trách nhiệm của chúng ta là phải thực hiện cho bằng được Di chúc của Người, thực hiện cho được Tuyên ngôn Độc lập - văn kiện đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa được toàn thế giới biết đến, phải giữ cho được độc lập tự do của đất nước, bằng bất cứ giá nào." Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: Năm nay, kỷ niệm Quốc khánh đúng vào dịp các cấp ủy Đảng trong cả nước đang tiến hành Đại hội, chuẩn bị tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một sự kiện hết sức trọng đại của Đảng, của đất nước. Như Bác Hồ đã nói, Đại hội Đảng là một sự kiện rất trọng đại của Đảng và của Dân tộc, làm cho Đảng và Dân đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa. Tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa. Đây là tư tưởng chỉ đạo để tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích. Ảnh: TTXVN

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa hoan nghênh, cảm ơn cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước căn dặn: "Làm sao giới thiệu cho hết, miêu tả, truyền cảm cho được tất cả tư tưởng, tình cảm, trí tuệ, nhân cách của Bác Hồ. Trong tổ chức công việc, phải đoàn kết, thống nhất, ở ngoài đã phải gương mẫu, học tập theo Bác, ở đây càng phải gương mẫu, học tập theo Bác".Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa". Ảnh: TTXVN

Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham quan Trưng bày chuyên đề: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa". Với gần 100 bức ảnh tư liệu quý, Trưng bày giúp người xem hiểu rõ hơn về công lao to lớn của Chủ tịch hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bằng trí tuệ mẫn tiệp và nghị lực phi thường, Người đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành công dân của nước Việt Nam độc lập, tự do./.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Phu-Trong-dang-huong-tuong-niem-Chu-tich-Ho-Chi-Minh/405831.vgp?fbclid=IwAR2sp2T1lwSSixfk-2fAs1rnTbHRuYC0pPwdrW0MCNCXUrXTP_R-_tpA6Zk


01/09/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tổng kết 10 năm Chỉ thị 59-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Nông dân và phát triển "Tam nông" trong thời kỳ mớiTổng kết 10 năm Chỉ thị 59-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Nông dân và phát triển "Tam nông" trong thời kỳ mới

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 15-12-2011, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính, Tỉnh ủy Long An đã tổng kết, đánh giá, rút ra bài học thực tiễn sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 59-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nông dân trong giai đoạn mới và Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về &quot;Tam nông&quot;.</span>
</p>

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính (bìa trái)  trao bằng khen của

UBND tỉnh cho các đơn vị thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân

Báo cáo nêu rõ: Công tác triển khai quán triệt các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động của tỉnh thực hiện chặt chẽ, tạo chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, trong nhân dân. Nêu cao vai trò Hội Nông dân là chủ thể trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nâng cao mức sống nông dân. Trong lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức Hội được cấp ủy các cấp tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí đúng tầm, chất lượng ngày càng nâng cao. 10 năm qua, có 1.060 hội viên nông dân được kết nạp vào Đảng, nâng tổng số hội viên là đảng viên trong tỉnh lên trên 5.400 người; phát triển mới trên 106.000 hội viên, nâng tổng số hội viên Hội Nông dân lên trên 179.000 hội viên, trong đó có trên 80% hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên.

Công tác hỗ trợ vốn, giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa, thủy lợi hóa... cho nông dân được các ngành, các cấp hỗ trợ tích cực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân giảm nghèo, vươn lên làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cụ thể 10 năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã ủy thác cho các cấp Hội vay trên 517 tỉ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bảo đảm đủ vốn vay từng mùa vụ, cho nông dân vay mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng quy trình sản xuất mới đạt hiệu quả kinh tế cao.

Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo cấp ủy các huyện nông nghiệp: Cần Đước, Bến Lức, Thủ Thừa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu những kết quả làm được, những tồn tại cần chấn chỉnh để phát huy tốt hơn nguồn lực kinh tế nông nghiệp trong tiến trình đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính đã biểu dương cấp ủy, chính quyền, các ngành và các cấp Hội Nông dân trong tỉnh, đồng chí cũng đã chỉ rõ những tồn tại cấp ủy các cấp trong tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, củng cố, nâng chất để thực hiện tốt hơn Chỉ thị 59-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) gắn với thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Song song với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, đoàn thể và các ngành, Hội Nông dân cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm, đề ra chương trình hành động thiết thực, đồng hành với nông dân, làm cho đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của nông dân ngày càng giàu có, sung túc, phong phú, tạo thêm nguồn lực xây dựng thành công nông thôn mới.

Anh Huy

16/12/2011 12:00 SAĐã ban hành
Kiến Tường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nhân, Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanhKiến Tường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nhân, Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh
Ngày 8-2-2017, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức họp mặt đại diện các doanh nghiệp (DN) nhân dịp đầu năm mới. Dự họp mặt có các đồng chí lãnh đạo thị xã cùng đại diện trên 60 DN tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn thị xã.

Bi thu Thi xa Phan Tan Hoa li xi DN Kien Tuong922017.jpg

Bí thư Thị ủy - Phạm Tấn Hòa lì xì đầu nămcho đại diện các doanh nghiệp

Thay mặt lãnh đạo thị xã, Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Văn Vũ thông tin với các DN tình hình phát triển  KT-XH của thị xã năm 2016, một số định hướng quan trọng về đầu tư phát triển của địa phương năm 2017.

Năm 2016, tổng giá trị sản xuất của Kiến Tường đạt trên 3.000 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ, đạt 108% kế hoạch, thu ngân sách nhà nước 115 tỉ đồng. Toàn thị xã có trên 100 DN trong và ngoài tỉnh hoạt động với tổng số vốn đăng ký kinh doanh trên 250 tỉ đồng. Trong năm, các DN đóng góp tích cực trong việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, nộp ngân sách nhà nước trên 22 tỉ đồng, chiếm 19% tổng thu ngân sách địa phương,...

Ông Nguyễn Văn Vũ ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các DN, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn đối với sự phát triển chung của thị xã. Đồng thời, khẳng định năm 2017, thị xã tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, tập trung cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân, DN trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy DN hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương.

Tuấn Hùng

09/02/2017 10:00 SAĐã ban hành
Tài xế tông hành loạt xe máy tại Ngã tư Bình Nhựt đã ra trình diệnTài xế tông hành loạt xe máy tại Ngã tư Bình Nhựt đã ra trình diện
Tài xế điều khiển xe container gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong và 18 người bị thương tại Ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã ra trình diện.

3 người chết, 18 người bị thương trong vụ TNGT nghiêm trọng tại ngã tư Bình Nhựt​

Khuya ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Ban An toàn giao thông tỉnh – Đặng Hoàng Tuấn cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa thông báo tài xế Phạm Thành Hiếu (SN 1987), ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, người điều khiển xe container gây ra vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 18 người khác bị thương đã ra trình diện.

tai nạn Bến Lức chạy khoảng 300 mét mới dừng lại 312019.JPG

Chiếc xe container sau khi gây tai nạn còn tiếp tục chạy khoảng 300 mét mới dừng lại

Theo đó, vào lúc 22 giờ 55 phút ngày 2/1, tài xế Phạm Thành Hiếu đến Công an huyện Bến Lức để trình diện sau khi được lực lượng Công an, gia đình động viên ra trình diện sau khi bỏ lại phương tiện sau vụ tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 02/01/2019, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển chạy theo hướng từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã đâm trực diện nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Trong đó, có nhiều người bị thương nặng và làm hư hỏng 21 xe máy.

Thời điểm xảy ra tai nạn vận tốc của xe container từ 54 km đến 45km/h rồi dừng hẳn. Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc, xe được kiểm định gần nhất ngày 30/03/2018 và có hạn kiểm định đến 29/03/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là Cty TNHH Thạnh Đức.

 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ họp khẩn tai nạn giao thông2120191.JPG

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Lê Đình Thọ cùng Phó trưởng Ban An toàn giao thông Quốc gia – Khuất Việt Hùng về Long An để họp khẩn về vụ việc

Tối cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Lê Đình Thọ cùng Phó trưởng Ban An toàn giao thông Quốc gia – Khuất Việt Hùng về Long An để họp khẩn về vụ việc. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Long An cần sớm khởi tố vụ án để điều tra cũng như chăm lo cho các nạn nhân.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ - Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn và yêu cầu UBND tỉnh Long An chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tạo mọi điều kiện để lo an táng cho những người tử vong cũng như dành những điều kiện tốt nhất để điều trị cho những người bị thương trong vụ tai nạn./.

 Theo Báo Long An Online

03/01/2019 7:00 SAĐã ban hành
Các địa phương chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầmCác địa phương chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
Sáng 19/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2018 và triển khai kế hoạch chủ động ngăn chặn dịch tả heo châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.

Triển khai công tác phòng, chống dịch

Năm 2018, tổng đàn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh có biến động giảm so cùng kỳ năm 2017. Hiện, toàn tỉnh có 133.387 con bò (giảm 1,1%), 7.480.600 con gia cầm (giảm 9,5%), 169.480 con heo (giảm 36%). Công tác phòng, chống dịch bệnh những tháng đầu năm còn hạn chế: Quản lý chăn nuôi chưa chặt chẽ, thông tin về dịch bệnh thiếu minh bạch, giám sát báo cáo dịch còn hạn chế, nguồn vật tư miễn phí sử dụng hiệu quả chưa cao.

Tính đến nay, tiêm phòng các loại vắc - xin: Dại (56.333 liều), tai xanh (10.510 liều), cúm (4.597.600 liều), lở mồm long móng (96.650 liều), tụ huyết trùng trên trâu, bò (11.980 liều). Bên cạnh đó, trong tháng 9, 10 năm 2018, ngành triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng ở 6 huyện vùng biên giới, trâu bò vùng đệm tại huyện Đức Hòa và đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tuy bệnh dịch tả heo châu Phi chưa xuất hiện tại Việt Nam nhưng có nguy cơ xâm nhiễm rất cao. Theo nhận định của ngành chức năng, bệnh dịch tả heo châu Phi không gây bệnh trên người nhưng gây chết 100% heo nếu bị nhiễm, hiện chưa có vắc - xin phòng trị.

 

Tăng cường kiểm soát các lò giết mổ, nguồn gốc xuất xứ của heo

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả heo châu Phi xâm nhiễm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Thị Phương Khanh đề nghị: "Thời gian tới, các địa phương cần tăng cường truyền thông về tình hình dịch bệnh; giải pháp về tổ chức sản xuất và liên kết sản xuất, thị trường tiêu thụ; kiểm soát các cơ sở giết mổ lớn, đặc biệt tại các huyện Bến Lức, Tân Trụ, Đức Hòa và thị xã Kiến Tường. Đồng thời, định hướng năm 2019, phấn đấu đàn heo đạt 230.000 con, đàn bò đạt 145.000 con, gia cầm 8 triệu con; xây dựng và củng cố các vùng chăn nuôi theo hướng VietGap; chủ động kiểm soát và khống chế được các dịch bệnh nguy hiểm; từng bước chuyển đổi cơ cấu vật nuôi và phương thức sản xuất để phát triển chăn nuôi bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu"./.

Theo Báo Long An Online

19/09/2018 7:00 CHĐã ban hành
Thường trực HĐND tỉnh Long An trao đổi kinh nghiệm với HĐND các huyện, thị xã, thành phốThường trực HĐND tỉnh Long An trao đổi kinh nghiệm với HĐND các huyện, thị xã, thành phố
​Sáng 22/5, HĐND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với chủ đề "Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri". Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang chủ trì.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND huyện Cần Giuộc

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động HĐND các cấp có nhiều đổi mới, bám sát những quy định pháp luật, chất lượng, hiệu quả ngày càng nâng cao. Hoạt động tiếp xúc cử tri bảo đảm theo quy định. Hoạt động giám sát được tăng cường, nhất là giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tuy nhiên, việc tổng hợp, phân loại ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa khoa học, đầy đủ, kịp thời; việc theo dõi, giám sát tiến độ kết quả giải quyết chưa đầy đủ, sâu sát, chưa có sự đeo bám, đôn đốc giải quyết, dẫn đến cử tri kiến nghị nhiều lần. Vai trò của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp trong giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được phát huy.

Để khắc phục tình trạng trên, Thường trực HĐND các địa phương cho rằng, cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của đại biểu và các tổ đại biểu HĐND; thông tin đầy đủ, kịp thời, giải thích rõ nguyên nhân chậm giải quyết các kiến nghị để cử tri biết; tăng cường giám sát theo chuyên đề, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác rà soát, tham mưu giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phân công cụ thể các ban HĐND giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động của HĐND. Có ý kiến cho rằng nên đưa việc theo dõi giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri vào tiêu chí đánh giá, xếp loại cuối năm.

Các tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị, các tổ đại biểu HĐND phải phân loại ý kiến cử tri ngay từ cơ sở, chỉ ghi nhận, tổng hợp chuyển về Thường trực HĐND và UBMTTQ Việt Nam tỉnh những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp mình và của cấp trên.

Đối với các kiến nghị xét thấy rất quan trọng, bức xúc, kéo dài, cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa thỏa đáng, thì tổ đại biểu, các ban của HĐND đề xuất Thường trực HĐND tổ chức phiên chất vấn, giải trình để có kết luận chính thức.

Ngoài ra, cần thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các cấp trong hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát, bảo đảm các ý kiến, kiến nghị của cử tri được xem xét trả lời, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 10 tập thể; tặng Bằng khen cho 76 tập thể và 152 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2019./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thuong-truc-hdnd-tinh-long-an-trao-doi-kinh-nghiem-voi-hdnd-cac-huyen-thi-xa-thanh-pho-a95828.html


25/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc tết các cơ sở y tếLãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc tết các cơ sở y tế
Ngày 22/01, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.Tân An.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần tặng quà tết tại Bệnh viện Y học cổ truyền Long An

Đoàn đến thăm Bệnh viện Y học cổ truyền Long An, Khoa Nội A – Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Tại mỗi nơi đến, đoàn nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo nhanh kết quả hoạt động trong năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Lãnh đạo tỉnh biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của tập thể các đơn vị trong năm qua. Đồng thời mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật

Trước thềm năm mới, lãnh đạo tỉnh chúc các bộ, nhân viên y tế cùng gia đình dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Dịp này, đoàn tặng các phần quà cho các cơ sở y tế và những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-tham-chuc-tet-cac-co-so-y-te-a89337.html

23/01/2020 1:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểmThủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm
Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, "không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, báo cáo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện công tác chuẩn bị ở các địa phương đã sẵn sàng. Hiện nay, có TP. Đà Nẵng, 6 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Nam và có thêm thành phố Buôn Ma Thuột, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đề nghị cho phép thi đợt sau. Tính đến 6h sáng nay, Bộ đã nhận được báo cáo của 3 tỉnh, thành phố (Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn) cho biết có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau. Bộ đã có công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.

Về vấn đề khẩu trang, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, hiện nay có 100 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, có thể sản xuất 100 triệu khẩu trang mỗi tháng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, chúng ta đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm. Hiện nay, cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch, đại diện Bộ Công Thương khẳng định. Lực lượng quản lý thị trường, công an các địa phương đã bắt được nhiều vụ khẩu trang, găng tay y tế giả, đã qua sử dụng được tái chế. Bộ Công Thương đề nghị cần xử lý nghiêm, khởi tố một số vụ để làm gương.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến hết ngày 6/8, có 8,5 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Các tỉnh có tỉ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TPHCM, Hà Nội và Quảng Ninh. Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone. Cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ cài đặt, Bộ trưởng nói, khi cả nước có ít nhất 30 triệu cài đặt thì đạt yêu cầu tối thiểu và tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Các tỉnh, thành phố có dịch nên chỉ đạo làm mạnh, đẩy nhanh cài đặt Bluezone để làm sao đạt được 30-45% dân số cài đặt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch COVID-19 lây lan nhanh ở mức cao, bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia, khu vực. Việt Nam là nước hội nhập quốc tế sâu rộng thì không thể mất cảnh giác, chủ quan. Cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam đã bắt đầu sang thời kỳ cao điểm, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Y tế, các địa phương đã hỗ trợ tích cực cho các trung tâm dịch, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua với tinh thần trách nhiệm, tình đồng chí, nghĩa đồng bào. "Hình ảnh bác sĩ từ Hải Phòng lên đường, tạm biệt gia đình, vợ con hết sức cảm động và nhiều tấm gương khác, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp máy thở, phương tiện, vật tư y tế, tiền bạc cho công cuộc này".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Không được nói là vì tôi thiếu tiền…"

Nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự  đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của của hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn, nhất là trong ít nhất hai tuần tới, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm. "Chúng ta kiên trì giãn cách xã hội ở ổ dịch một cách nghiêm túc, kịp thời", Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tiễn của mình, có những giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện. Cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, tinh thần huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng chống dịch, một tinh thần là quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm ở mức thấp nhất.

Các cơ sở y tế, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế phải có biện pháp, không được chủ quan để bùng phát dịch từ các bệnh viện.

Khoanh vùng, cách ly xã hội nghiêm ngặt tất cả những nơi được coi là ổ dịch. Xét nghiệm nhanh, chính xác là chìa khóa ngăn chặn dịch lây lan.

Các địa phương có dịch phải dành phương tiện, nguồn lực cho việc này. Nếu test nhanh mà không chính xác thì phải xét nghiệm PCR, đi liền đó là chống lãng phí, làm theo nhóm…

Bộ Y tế điều phối, hỗ trợ kịp thời cả phương tiện, năng lực xét nghiệm, vật tư, nhân lực, chuyên môn cho các địa phương. Phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, "không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này". Quán triệt tinh thần "4 tại chỗ", theo đúng Điều 22 của Luật Đấu thầu.

Thủ tướng nhấn mạnh đeo khẩu trang là một yêu cầu hiện nay, trước hết đối với nơi công cộng, các thành phố lớn, nơi có dịch và cứ thế mở rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới. Các địa phương phải vận động cũng như có hình thức cung cấp, mua bán khẩu trang phù hợp.

Thủ tướng hoan nghênh TPHCM và Hà Nội xử phạt hành chính nghiêm khắc đối với cá nhân không sử dụng khẩu trang ở nơi đông người. Tăng cường sản xuất máy thở và khẩu trang y tế cho các tỉnh, thành phố trọng điểm cũng là yêu cầu hiện nay. Sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến tại những địa phương cần thiết như Đà Nẵng, Quảng Nam, các thành phố có thể đông người lây nhiễm.

Thủ tướng đồng ý đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone như Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu. Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương đã thành lập tổ cộng đồng để vận động nhân dân, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, những khu có nhiều nguy cơ để phòng, chống có hiệu quả hơn.

Một chiến lược phòng, chống dịch hiệu quả và bền vững phải dựa cơ sở duy trì sự liên tục của các hoạt động kinh tế. Hoạt động kinh tế nhưng phải chú ý phòng dịch chặt chẽ. Không thể dừng các hoạt động kinh tế nhưng không phải vì kinh tế mà ảnh hưởng tới phòng chống dịch bệnh. Chú ý phòng dịch chặt chẽ và không để xảy ra tình trạng ngăn sông cấm chợ.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hàng hóa phục vụ nhân dân, đặc biệt TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Quảng Ninh và nhiều tỉnh khác, xem xét tính toán nguồn dự trữ cung ứng lương thực thực phẩm đề phòng tình huống dịch kéo dài hơn dự kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ diễn biến dịch, quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp, kiên quyết, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế-xã hội, sản xuất kinh doanh, đời sống người dân.

Thủ tướng lưu ý, không để đình trệ công việc, đặc biệt công việc có thời hạn, những hợp đồng xuất khẩu, các dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, khinh suất gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu ngành giáo dục của tất cả các địa phương rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể, phù hợp, bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, lưu ý chủ động các biện pháp phòng dịch, "tinh thần là an toàn mới thi, bảo vệ cả thí sinh, thầy cô và phụ huynh".  Xử lý nghiêm nhóm đối tượng hàng gian, hàng giả, nhất là thiết bị, vật tư, khẩu trang y tế…

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Cuoc-chien-chong-COVID19-da-bat-dau-thoi-ky-cao-diem/403495.vgp


07/08/2020 7:00 CHĐã ban hành
Hơn 1.000 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018Hơn 1.000 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018
Sáng ngày 25/3, tại Công viên Tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", hơn 1.000 vận động viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong tỉnh tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”.

PCT Hoang Van Lien Ngay hoi chay Oplympic 2632018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên phát động phong trào luyện tập thể dục - thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ

Đây là hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2018), kỷ niệm Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục (27/3/1946-27/3/2018), Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và hưởng ứng Ngày chạy Olympic Quốc tế 23/6.

 cac đoan du ngay hoi olympic 2632018.JPG

Các đoàn dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 với mục đích đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại". Vận động người dân tự chọn cho mình một môn thể dục - thể thao phù hợp, thường xuyên luyện tập để nâng cao thể chất, học tập, lao động, sẵn sàng chiến đấu góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. 

cac đong chi lanh đao tham gia ngay hoi olympic 2632018.JPG

Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Sau lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh dẫn đầu hơn 1.000 vận động viên chạy xung quanh Tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" để cổ vũ và vận động nhân dân trong tỉnh tham gia chạy bộ nâng cao sức khỏe./.

Theo Báo Long An Online​

26/03/2018 11:00 SAĐã ban hành
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019
Ngày 02/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD–HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh với BĐD - HĐQT các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan.

Long An 02-8-19.jpg

Quang cảnh Hội ngh   

Trong 6 tháng đầu năm 2019, chi nhánh NHCSXH tỉnh cũng như BĐD–HĐQT đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội tập trung tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, tập trung giải ngân nguồn vốn tăng trưởng, tổ chức quản lý có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách được giao góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trong tỉnh, với những kết quả nổi bật: kịp thời tham mưu cho BĐ-HĐQT các cấp phân bổ nguồn vốn về cho các đơn vị cấp huyện, xã với tổng nguồn vốn đạt 3.226.065 triệu đồng, tăng 212.100 triệu đồng (7,03%) so với đầu năm; tổng doanh số cho vay đạt 568.823 triệu đồng, bằng 117,47% so cùng kỳ năm 2018 với 18.857 lượt khách hàng vay vốn; tổng doanh số thu nợ đạt 421.664 triệu đồng, bằng 113,57% so với cùng kỳ năm 2018; tổng dư nợ đạt 3.158.122 triệu đồng, tăng 146.585 triệu đồng (4,87%) so với đầu năm; điều hành linh hoạt chỉ tiêu các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để giải ngân kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng không để tồn đọng vốn; tích cực thu nợ đến hạn, nợ quá hạn để cho vay quay vòng đáp ứng nhu cầu vốn cho các đối tượng thụ hưởng; tổ chức thực hiện tốt việc huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ chức cá nhân, tổ tiết kiệm và vay vốn; xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra kiểm toán nội bộ, kiểm tra chuyên đề theo đúng quy định, kế hoạch đề ra; duy trì tổ chức việc giao dịch tại xã, phường, thị trấn an toàn, hiệu quả, từng bước rút ngắn thời gian giao dịch; chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng được duy trình, ổn dịnh; chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn, hoạt động giao dịch xã, hoạt động tín dụng chính sách xếp loại tốt;...

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của chi nhánh NHCSXH và BĐD-HĐQT vẫn còn những hạn chế nhất định: một số địa phương ngân sách còn khó khăn nên chưa cân đối, bố trí đủ nguồn vốn ngân sách ủy thác sang NHCSXH để cho vay theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/QĐ-TTg chưa giải ngân được do một số hộ thuộc đối tượng vay hiện nay đã chết, bỏ đi nơi khác; chất lượng tín dụng tuy duy trì nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro; mộ số chỉ tiêu phấn đấu về chất lượng tín dụng năm 2019 đạt chưa cao;...

Phó CT Phạm Tấn Hòa 02-8-19.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa phát biểu tại hội nghị   

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa đánh giá cao những kết quả đạt được của chi nhánh NHCSXH tỉnh cũng như BĐD–HĐQT trong 6 tháng đầu năm 2019. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên BĐD–HĐQT các cấp cũng như chi nhánh NHCSXH ở các địa phương cần tập trung thực hiện tốt những nội dung: tham mưu cho UBND, BĐD-HĐQT các cấp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW, Quyết định 401/QĐ-TTg và các văn bản có liên quan; tiếp tục công tác huy động vốn trọng tâm là duy trì, tăng cường huy động tiền gửi qua tổ chức cá nhân và nâng cao tỷ lệ hộ vay gửi tiền qua tổ tiết kiệm và vay vốn; tranh thủ mọi nguồn vốn từ trung ương, địa phương, vốn quay vòng để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tiếp tục nâng cao hiệu suất, chất lượng, hiệu quả đối với hoạt động giao dịch tại xã; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của BĐD–HĐQT các cấp, thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát địa bàn đã được phân công theo kế hoạch; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức về các chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện;…/.                     

T.N

02/08/2019 5:00 CHĐã ban hành
Phát biểu của đồng chí Trần Hữu Phước tại buổi họp mặt ngày nhà giáo Việt NamPhát biểu của đồng chí Trần Hữu Phước tại buổi họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam

<p style="margin:6pt 0in">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 18/11/2009 ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương 28 tập thể, 91 cá nhân tiêu biểu xuất sắc 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí Trần Hữu Phước- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, phát biểu với Hội nghị.</span>
</p>

Như chúng ta đều biết, đầu năm 2009 tỉnh ta thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội trong bối cảnh nền kinh tế cả nước gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Nhưng với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo điều hành sát sao của HĐND và UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, đến cuối quý 2 tỉnh ta cơ bản ngăn chặn được đà suy thoái kinh tế, trong những tháng cuối năm đã có tốc độ tăng trưởng khá trở lại; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, thông thoáng hơn tạo tiền đề cho việc thu hút đầu tư trong thời gian tới; các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ; quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, an toàn giao thông tiếp tục chuyển biến tích cực, góp phần ổn định chính trị, xã hội địa phương. Trong thắng lợi chung đó, có sự đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo.

Trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là việc nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo có vai trò, vị trí hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, cùng với cả nước, đội ngũ nhà giáo tỉnh Long An tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động trong ngành giáo dục và đào tạo như “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp”, “Dân chủ- kỷ cương- tình thương và trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”, … và thực hiện đổi mới công tác quản lý với phương châm “Đoàn kết- thân thiện- tích cực- chuyên nghiệp”. Từ các phong trào thi đua nêu trên đã làm thay đổi lớn về nhận thức hầu hết cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo, học sinh- sinh viên và cảm nhận đầy đủ giá trị sâu sắc về tư tưởng, đạo đức của Bác. Tùy ở cương vị công tác, mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đều tìm thấy ở bác những việc làm cụ thể về tình thương yêu con người, sự tận tụy với công việc, tính kỷ luật, sự tôn trọng dân, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, sự mẫn cán của người công chức, viên chức.

Cùng với sự chuyển biến về nhận thức, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã chuyển sang làm theo và bước đầu đạt được kết quả tích cực. Đạo đức, tác phong, lương tâm nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm trong công việc được nâng cao; tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, dạy thực chất - học thực chất, nghiêm túc trong đánh giá, thi cử; có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, hỗ trợ, giúp nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với học sinh, sinh viên, thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ với Bác Hồ” và phong trào rèn luyện theo 5 Điều Bác Hồ dạy đối với thiếu niên, nhi đồng và thông qua việc tìm hiểu, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các học sinh, sinh viên đã thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ và có những việc làm cụ thể thực hiện lời Bác dạy, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ nhau, thi đua học tập, rèn luyện, bảo vệ cảnh quan môi trường, nhặt của rơi trả lại cho người mất, không vi phạm tệ nạn xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, gia đình chính sách, nhiều tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi được tuyên dương.

Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động có 28 tập thể và 91 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hàng trăm tập thể và cá nhân tiêu biểu ở cơ sở được tuyên dương tại cuộc họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi điển hỉnh là sự minh chứng cho quá trình chuyển biến nhận thức từ việc học tập đến hành động làm theo tấm gương của Bác của các tập thể, cá nhân trong ngành. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được áp dụng triển khai thực hiện trong toàn ngành.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thật sự  lan tỏa trong ngành, từ cơ quan quản lý đến các trường học, cơ sở giáo dục, từ người đứng đầu cơ quan, đơn vị đến mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đều ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, nâng cao năng lực công tác, giảng dạy, học tập, xác định dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, phấn đấu thực hiện “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

UBND tỉnh đánh giá cao thành tích đạt được của ngành giáo dục và đào tạo trong  những năm qua, nhất là năm học 2008- 2009, tuy điều kiện không ít khó khăn, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng ổn định và phát triển. Hệ thống trường lớp các cấp học được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục được tăng cường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của con em nhân dân. Hầu hết các địa phương đều duy trì và giữ vững kết quả đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Chất lượng, hiệu quả giáo dục có tiến bộ. Công tác quản lý có bước cải tiến. Ngày càng có nhiều nguồn lực của xã hội đầu tư phát triển giáo dục. Khoảng cách về giáo dục giữa các vùng thuận lợi và vùng sâu, vùng xa được rút ngắn dần. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh luôn đạt trên 80% (năm học 2008- 2009 đạt 86,05% đứng thứ hai trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long). Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tăng về số lượng và nâng cao về trình độ. Nhiều trường học mới được xây dựng, thiết bị dạy học được tăng cường đáng kể. Xã hội hóa giáo dục có bước phát triển tích cực, ngày càng có thêm nhiều nguồn lực từ xã hội, doanh nghiệp đóng góp phát triển giáo dục, các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, gia đình nghèo, khuyến học, khuyến tài, đầu tư phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa được quan tâm đã góp phần quan trọng thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục. Nhiều năm liền ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết quả đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh./.

HV.

19/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Ảnh minh họa

Chính phủ quyết nghị tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm trật tự an toàn xã hội để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được Quốc hội đề ra. Trong đó, Chính phủ đưa ra 3 nhiệm vụ, giải pháp thuộc thẩm quyền của Chính phủ.

1- Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định, Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Miễn phí bảo lãnh phát sinh trong năm 2020 đối với các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh cho các doanh nghiệp hàng không còn dư nợ đến ngày 31/12/2019; giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020; áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020.

Giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3/2020; thời gian gia hạn không muộn hơn thời điểm ngày 31/12/2020. Nghiên cứu sửa đổi quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt để hỗ trợ phát triển sản xuất trong nước.

Cấp phép thí điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile money).

Chính phủ cho phép các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao là người nước ngoài làm việc trong các dự án đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, được nhập cảnh vào Việt Nam để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch. Nghiêm cấm phân biệt, kỳ thị người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Gia hạn giấy phép lao động cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp; cấp giấy phép lao động mới cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kĩ thuật là người nước ngoài để thay thế cho những người không được nhập cảnh hoặc không nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương (trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế, kinh phí thực hiện năm Chủ tịch ASEAN 2020 và các hoạt động ngoại giao quốc gia khác của Bộ Ngoại giao) và tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2020, đặc biệt là các khoản chi mua sắm chưa thực sự cần thiết.

Chính phủ cho phép các khoản đóng góp, ủng hộ trong các hoạt động chống dịch COVID-19 là khoản chi phí hợp lý được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

2- Thu hút vốn đầu tư toàn xã hội.

Chính phủ giao các bộ, cơ quan trung ương, địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xem xét, giải quyết thủ tục đầu tư cho các dự án theo đề xuất của doanh nghiệp; tuyệt đối không để chậm trễ, tồn đọng hồ sơ chưa giải quyết; chủ động khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Đồng thời, hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho từng loại hình sản xuất kinh doanh, đảm bảo mục tiêu kép: phòng, chống dịch tốt và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo giai đoạn. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để thu hút nguồn lực đầu tư mới như: công tác quy hoạch; hạ tầng; công tác đào tạo nguồn nhân lực; đảm bảo về năng lượng; cải cách thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư phù hợp với quy định về phòng chống dịch COVID-19. Chủ động nghiên cứu và triển khai các cơ chế, chính sách khuyến khích, thúc đẩy khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư khôi phục, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Nâng cao tinh thần, thái độ, năng lực làm việc của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ ở vị trí thực thi chính sách; chấm dứt tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu; phát huy tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thanh tra Chính phủ, Thanh tra các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 30/6/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và các Chỉ thị số: 20/CT-TTg ngày 17/5/2017, 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, rà soát lại kế hoạch thanh tra, kiểm tra để hạn chế, giảm các hoạt động thanh tra, kiểm tra trong thời kỳ dịch bệnh, không thanh tra ngoài kế hoạch, chuyển từ phương pháp tiền kiểm sang hậu kiểm. Đối với những dự án đã thanh tra, khẩn trương hoàn thành kết luận, tham mưu, đề xuất hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

3- Đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công

Chính phủ cho phép không áp dụng quy định tiết kiệm 10% tổng mức đầu tư đối với dự án khởi công mới trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 và được bố trí vốn từ kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Tiếp tục rà soát các quy định về ngân sách, đầu tư, xây dựng, tháo gỡ kịp thời các rào cản khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân và nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư công. Tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị định số 68/2019/NĐ-CP ngày 1 /8/2019 về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Chính phủ cho phép giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 để thực hiện các chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi và Đề án phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người theo các Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/12/2016 và số 2086/QĐ-TTg ngày 31/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ theo tổng mức vốn cho từng địa phương. Giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định phân bổ để làm căn cứ chỉ đạo, điều hành cụ thể.

Chính phủ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét, quyết định các nội dung sau: a) Quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay bằng 70%  mức thuế quy định tại Nghị quyết số 579/2018/UBTVQH14 ngày 26/9/2018 đến hết ngày 31/12/2020; b) Miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất, kinh doanh trong năm 2020; c) Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ để hỗ trợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19; d) Giao Chính phủ điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2020 giữa các bộ, cơ quan trung ương và địa phương trong phạm vi tổng số vốn ngân sách trung ương năm 2020 đã được Quốc hội quyết định; đ) Ban hành Nghị quyết về việc chuyển đổi hình thức đầu tư đối với một số dự án thuộc đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ hình thức đầu tư theo phương thức đối tác công tư sang đầu tư công; e) Cho phép áp dụng một số quy định tại dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng có hiệu lực kể từ ngày thông qua Luật: - Miễn giấy phép xây dựng đối với công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng; - Bãi bỏ thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Bộ Xây dựng và phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cấp đặc biệt.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chinh-phu-tiep-tuc-thao-go-kho-khan-cho-san-xuat-kinh-doanh-do-anh-huong-COVID19/396864.vgp

30/05/2020 11:00 CHĐã ban hành
Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười diễn ra trong hai ngàyQuốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười diễn ra trong hai ngày
Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười bắt đầu từ 7 giờ ngày 06/10/2018 đến 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2018 tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Tổng Bí thư Đỗ Mười thông báo Quốc tang 6102018.jpg

Tổng Bí thư Đỗ Mười (năm 1991). (Ảnh: TTXVN)

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Mười, đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút, ngày 01/10/2018 (tức ngày 22/8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Đỗ Mười, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Đỗ Mười với nghi thức Quốc tang.

Linh cữu đồng chí Đỗ Mười quàn tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười bắt đầu từ 7 giờ ngày 06/10/2018 đến 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2018 tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu đồng chí Đỗ Mười tổ chức vào 9 giờ ngày 07/10/2018, tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 13 giờ cùng ngày tại quê nhà, Khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đỗ Mười.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Đỗ Mười tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày Quốc tang (ngày 06/10 và 07/10/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí./

Theo TTXVN​

04/10/2018 11:00 SAĐã ban hành
Thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sỹ biên phòng huyện Vĩnh HưngThăm, tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sỹ biên phòng huyện Vĩnh Hưng
Sáng ngày 29/01/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Hoàng Văn Liên cùng đoàn cán bộ tỉnh đã đến thăm và tặng quà chúc tết cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Long Khốt, Đồn biên phòng Bến Phố, Đại đội địa phương huyện Vĩnh Hưng, Đội Phân giới cắm mốc số 7, Đội Quản lý thị trường số 7 và Chi cục Hải Quan Hưng Điền huyện Vĩnh Hưng.

DSC_6643-DOAN 3-1.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Long Khốt và Đồn biên phòng Bến Phố

Trong năm qua, tình hình ngoại biên trên khu vực của huyện cơ bản được ổn định, không xảy ra những vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến an ninh biên giới. Mặc dù thời gian vừa qua tình hình Campuchia có nhiều biến động đã ảnh hưởng không nhỏ tới tới an ninh chính trị khu vực biên giới, nhưng nhờ được quán triệt tốt tình hình, cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng và đơn vị đứng chân trên địa bàn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm tới từng người dân. Từ đó, nhân dân đoàn kết một lòng cùng bộ đội xây dựng, bảo vệ và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

DSC_6648-DOAN 3-2.JPG

Nguyên Bí thư tỉnh ủy – Trương Văn Tiếp tặng quà cán bộ Đội quản lý thị trường số 7 và Chi cục hải quan Hưng Điền

Tại buổi lễ, thay mặt cho đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Hoàng Văn Liên biểu dương những thành tích mà cán bộ chiến sỹ các đồn biên phòng và lực lượng đứng chân trên địa bàn đã góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời nhân dịp tết Bính Thân sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi tới các cán bộ chiến sỹ cùng gia đình lời chúc mừng năm mới với thật nhiều sức khỏe, vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao, đặc biệt đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững bình yên biên giới.

Minh Anh

 

29/01/2016 6:00 CHĐã ban hành
AFC Cup 2010: Huỳnh Đức 'đấu lại' với thầy cũAFC Cup 2010: Huỳnh Đức 'đấu lại' với thầy cũ

<p style="background:white;margin:0in 0in 7.5pt;text-align:justify">
<b>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trong trận đấu vào chiều 17/3 trong khuôn khổ AFC Cup 2010, HLV Huỳnh Đức của Đà Nẵng sẽ “đối đầu” với người thầy cũ Mike Wong, hiện là HLV Geylang United!</span>
</b> </p>

Trong trận đấu vào chiều17/3 trên sân Chi Lăng trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup 2010, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ có cuộc “đối đầu” khá thú vị với người thầy cũ Mike Wong, hiện là HLV trưởng của đối thủ Geylang United (Singapore). 

Cách đây 2 năm, ông từng là giảng viên khoá đào tạo HLV do AFC tổ chức tại VN, có Huỳnh Đức theo học.

Hai thầy trò cũ gặp nhau, nhưng chiều 17/3, họ sẽ đối đầu trên băng ghế chỉ đạo. Ảnh: H.C


Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu vừa diễn ra trưa 16/3, HLV Lê Huỳnh Đức nói về cảm giác khi trở thành “đối thủ” của thầy cũ: “Hơn 2 năm mới được gặp lại thầy Mike Wong, tôi rất vui dù thỉnh thoảng vẫn gửi mail cho thầy. 

Trong lớp học, ngoài đời thường thì giữa chúng tôi là thầy – trò, nhưng trong công việc thì chúng tôi là đồng nghiệp và mỗi người đều phải lo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình”.

Nếu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” thì xem ra Huỳnh Đức đang bị thầy cũ dẫn trước 1-0 khi HLV trẻ này thừa nhận, cũng như ở hai trận gặp Muangthong United và Thai Port (Thái Lan) trước đó, Đà Nẵng hoàn toàn “mù” thông tin về đối thủ Geylang United.

“Tôi biết khá rõ về bóng đá Singapore, lối chơi của các CLB theo tôi cũng không khác nhiều so với đội tuyển của họ, có chăng chỉ là khác về con người. Tuy nhiên về đội Geylang United thì tôi chưa có bất cứ thông tin gì và cũng không nắm được các vị trí trên sân của họ. Đây là một thiệt thòi lớn cho chúng tôi!” – HLV Huỳnh Đức nói.

Ngược lại, HLV Mike Wong cho biết, ông đã có nhiều thời gian công tác tại VN, từng đến Đà Nẵng nên hiểu khá rõ về bóng đá ở đây.

Đà Nẵng sẽ lại có được niềm vui như thế này trên sân Chi Lăng? Ảnh: Gia Khánh


Tuy chỉ mới xem đội Đà Nẵng thi đấu với Thai Port qua đĩa DVD nhưng ông biết rất nhiều về người học trò cũ Huỳnh Đức. Thậm chí ông còn biết khá rõ về hai cầu thủ ngoại Rogerio và Merlo đang khoác áo đội bóng sông Hàn.

Về lực lượng, HLV Huỳnh Đức cho biết, 3 cầu thủ trụ cột là Hải Lâm, Văn Học và Thanh Phúc vẫn chưa thể ra sân thi đấu trở lại. Nếu chấn thương của Hải Lâm đang có tiến triển tốt thì hiện Văn Học và Thanh Phúc vẫn chưa thể ra sân tập. Chắc chắn 3 cầu thủ này sẽ vắng mặt trong trận đấu chiều 17/3.

Cây săn bàn Merlo sẽ tham dự trận đấu nhưng đang bị chấn thương nên không đạt phong độ cao, thậm chí chỉ “nuốt” được có 50% giáo án tập luyện. Một số cầu thủ khác do lịch thi đấu dày đặc nên đã bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, buộc Ban huấn luyện phải tìm cách điều chỉnh phù hợp để họ có thể giữ được phong độ.

Trong khi đó, HLV Mike Wong cho hay, dù mới thua trận gần nhất trước Beijing Guoan ở S.League (cũng như Đà Nẵng tại V-League) và đang xếp thứ 6 với 5 điểm sau 4 vòng đấu nhưng toàn đội Geylang United vẫn đang rất sung sức và hưng phấn trước trận gặp SHB.ĐN.

Trong đội hình của Geylang United có 2 tuyển thủ quốc gia, 2 cầu thủ ngoại và đây sẽ là những nhân tố chính tạo sức mạnh cho đội bóng.

Đội trưởng Yazid Yasin cũng khẳng định, tuy chỉ có mặt tại Đà Nẵng trước trận đấu 48 giờ sau chặng bay khá dài nhưng cảm giác của các cầu thủ Geylang United đang rất tốt, tinh thần thoải mái nên sẽ dồn 100% sức lực để giành được kết quả tốt nhất trước Đà Nẵng sau khi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội khiến bị Tai Po (Hong Kong) cầm hoà trên sân nhà ở lượt đấu trước.

Tuy có những điểm khác nhau như vậy nhưng mục tiêu của cả Đà Nẵng và Geylang United xem ra khá giống nhau. HLV Mike Wong khẳng định, hai đội sẽ cống hiến cho khán giả một trận đấu hay và Geylang United sẽ làm hết sức mình để giành điểm trên sân khách. 

HLV Huỳnh Đức cũng hy vọng, với một tập thể trẻ, đoàn kết và lợi thế sân nhà, Đà Nẵng sẽ giành thắng lợi, chí ít là có điểm trong trận đấu.

 

Theo VietNamNet

17/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Phản bác quan điểm sai trái, phản động trên mạng xã hộiPhản bác quan điểm sai trái, phản động trên mạng xã hội
Thời gian qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và người dân trên địa bàn đóng quân; tuyên truyền về thành tựu của sự nghiệp đổi mới, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân đội trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,... góp phần phản bác quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, hướng dẫn chiến sĩ tìm thông tin từ tạp chí và cùng trao đổi nội dung làm cơ sở đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội

Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, hướng dẫn chiến sĩ tìm thông tin từ tạp chí và cùng trao đổi nội dung làm cơ sở đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội

Nhóm "Toàn dân đánh giặc", trang "Trung dũng kiên cường", trang "Người lính Hồ Chí Minh",... hoạt động hiệu quả trên mạng xã hội. Hiện các nhóm, trang trên có 9.000 người theo dõi, 8.900 người thích, khoảng 3,2 triệu người tiếp cận,... Đặc biệt, có bài viết thu hút trên 600.000 lượt tiếp cận. Thời gian gần đây, các trang thường xuyên cập nhật về hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia của Đội K73 đã làm lay động biết bao trái tim người dân Việt Nam và kiều bào nước ngoài. Qua đó, càng khẳng định hình ảnh cao quý của Bộ đội Cụ Hồ. 

LLVT huyện Thủ Thừa là một trong những địa phương thực hiện tốt và hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội. Thiếu tá Nguyễn Nhất Trung - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, là người "đầu tàu" khơi dậy phong trào. Dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn dành thời gian viết bài đấu tranh trên mạng xã hội. Anh chia sẻ: "Với tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi luôn cố gắng viết những bài sâu sắc, sinh động nhằm phản bác những luận điệu sai trái trên mạng xã hội. Công tác này đi vào nề nếp, không chỉ CBCS trong LLVT huyện mà còn được các ban, ngành, đoàn thể tích cực hưởng ứng".

Trung úy Nguyễn Văn Thành - Chính trị viên phó Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, với bút danh Người Buôn Nắng, đã có những bài viết phản biện đanh thép, được nhiều lượt người xem và thích. Anh tích cực tham gia viết bài vào buổi tối hoặc ngày nghỉ. Vào những ngày kỷ niệm của dân tộc, bọn phản động hoạt động mạnh, Trung úy Thành thức đến tận sáng để viết, sưu tầm những bài xã luận, gương người tốt, việc tốt,... trên báo, đài để đăng tải đấu tranh lại những luận điệu sai trái. Bên cạnh đó, anh còn vận động CBCS trong đơn vị tham gia viết bài.

Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, cũng rất tích cực với hoạt động này. Trung bình một ngày, anh viết từ 1-2 bài. Với cương vị Phó Bí thư Chi đoàn Quân sự cơ sở huyện, anh vận động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị có nhiều bài viết hay, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng biên giới bình yên, phát triển. 

Đại tá Nguyễn Tấn Đảo - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, khẳng định: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS và người dân trên địa bàn đóng quân; kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống", giữa đấu tranh với nâng cao chất lượng tổng hợp, trước hết là chất lượng về chính trị, tinh thần vững chắc, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, nâng cao sức mạnh chiến đấu của các tổ chức Đảng cơ sở và xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch, vững mạnh. LLVT tỉnh cũng thường xuyên nắm chắc địa bàn, tình hình hoạt động của các thế lực phản cách mạng để tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương cách thức, giải pháp xử lý các tình huống phát sinh ở cơ sở.

Việc đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực phản động là rất cần thiết. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, đủ trình độ, năng lực chính trị sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống./.

Theo Báo Long An Online

27/06/2019 10:00 SAĐã ban hành
 Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp
Trong sáng ngày 12/3/2019, Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức thành công. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp, Cổng TTĐT tỉnh xin đăng tải toàn văn bài phát biểu trên.

Ong Pham Van Ranh phat bieu be mac.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh​ phát biểu bế mạc

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường).​

Trên cơ sở xem xét, cân nhắc cẩn trọng, khách quan, HĐND tỉnh đã thực hiện công tác nhân sự đúng quy trình, đạt yêu cầu, bầu đồng chí Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Kiến Tường làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; bầu các đồng chí Nguyễn Thanh Truyền - Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế; Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND tỉnh chúc mừng, tin tưởng và đề nghị các đồng chí phát huy năng lực, trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

 HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Văn Hoàng - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phan Hữu Hạnh - Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh (nghỉ hưu theo quy định). Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của các đồng chí đối với sự phát triển của địa phương thời gian qua trên cương vị công tác của mình; chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, dành thời gian tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian tới.

HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai (do được phân công nhiệm vụ mới theo chủ trương hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh). HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tính năng động, tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp hiệu quả trong công việc của đồng chí trong thời gian làm nhiệm vụ Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Chúc đồng chí tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.  

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Cũng tại kỳ họp này, sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 05 nghị quyết quan trọng về kinh tế-xã hội, đó là: Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án cần thu hồi đất trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019; Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ thôi việc do sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh.

Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua rất có ý nghĩa trong tình hình thực tiễn của địa phương hiện nay. Vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan cùng góp phần thực hiện nghị quyết, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Thư ký kỳ họp; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và công tác tham mưu, phục vụ hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; cảm ơn các đại biểu tham dự kỳ họp đã có nhiều đóng góp thiết thực; cảm ơn cơ quan báo, đài đã thông tin tuyên truyền về diễn biến và kết quả kỳ họp. Tất cả đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trong năm nay. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn!

13/03/2019 11:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyệnCần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện
UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa ban hành văn bản công bố thông tin các dự án (DA) có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện.

​Theo văn bản số 1203/UBND–KT của UBND huyện Cần Đước vừa mới ban hành cuối tháng 5/2019, thời gian qua, trên địa bàn có nhiều DA dân cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chủ đầu tư đang lập các thủ tục đất đai, quy hoạch, xây dựng hạ tầng,... chưa đủ điều kiện bán lô nền nhưng đã thực hiện kinh doanh bán lô nền thông qua nhiều hình thức như sàn giao dịch bất động sản, phát tờ rơi tại nhiều nơi, trên mạng internet,... Bên cạnh đó, nhiều thửa đất tự phân lô bán nền, chuyển nhượng không bảo đảm theo quy định.

 

Cần Đước công bố tính pháp lý của các DA, thửa đất trên địa bàn (ảnh minh họa)

Cụ thể, trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 17 DA được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang lập thủ tục đất đai, phê duyệt quy hoạch, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật triển khai DA đầu tư: Khu dân cư (KDC) đô thị GALA Cần Đước; KDC, tái định cư Phước Đông mở rộng; KDC xã Long Định; KDC xã Long Cang; KDC Thuận Phương Long Cang; KDC Long Cang (KDC thu nhập thấp); KDC Mỹ Lệ; KDC mới Chợ Trạm; KDC Phi Trường Tân Lân; KDC Cầu Tràm; KDC thu nhập thấp xã Long Hòa; KDC Tân Lân; KDC Phước Đông; KDC Phi Trường–Phước Đông; KDC Phi Trường–Long Trạch; KDC xã Long Trạch; KDC, tái định cư Phúc Long (mở rộng).

15 DA, thửa đất san lấp đã bị UBND huyện Cần Đước ra quyết định xử phạt hành chính do chưa đủ điều kiện tách thửa, chuyển nhượng theo quy định: Thửa đất số 10, tờ bản đồ số 10 (khu 4, thị trấn Cần Đước); thửa đất số 5183, 5184, 5185, 5186, 5203, tờ bản đồ số 02 (ấp 5, xã Long Sơn); thửa đất số 737, 919, 920, 204, tờ bản đồ số 06 (ấp 4, xã Long Hòa); thửa đất số 38, 887, 596, 299, 297, 927, 1304, 1305, 1303, 1302, 1074, 296, 1077, tờ bản đồ số 13 (ấp Long Thanh, xã Long Trạch); thửa đất số 77, 755, 759, 756, 758, 757, tờ bản đồ số 06 (ấp Cầu Xây, xã Long Trạch); khu A, lô số 1, thửa đất số 2121, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa đất số 2145, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); khu C, lô số 1, thửa đất số 2169 tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa số 400, 401, tờ bản đồ số 03 (ấp Mỹ Tây, xã Mỹ Lệ); thửa số 1044, 1346, 1336, tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 138 tờ bản đồ số 12 (ấp 2, xã Tân Trạch); thửa số 610 tờ bản đồ số 08 (ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch); thửa số 1360 tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 144, 1108, tờ bản đồ số 07 (ấp 1, xã Long Khê); thửa số 928, 986, 991, 926, 695, 987, 510, 985, 927, 988 tờ bản đồ số 04 (ấp 1, xã Long Khê).

Theo UBND huyện Cần Đước, huyện giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp các ngành liên quan, UBND các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các DA cụ thể, thửa đất đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện bán nền, chuyển nhượng để công bố thông tin rộng rãi cho các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị–xã hội huyện, UBND các địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân nắm, biết cụ thể về tính pháp lý của từng DA, thửa đất, thuận lợi trong các công việc liên quan. Cần Đước tiếp tục chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý và chấn chỉnh nghiêm các chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trên lĩnh vực này./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Liên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh HóaLiên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh Hóa
Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thực hiện liên kết xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa từ năm 2012 đến nay, có 3.185 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích 7.560ha.

Tham gia mô hình, nông dân được các doanh nghiệp cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ mới thanh toán, không tính lãi. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười tập huấn, hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt lúa. Công ty THHH Lương thực - Thực phẩm Long An và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn so với thị trị trường 100 đồng/kg. UBND các xã theo dõi hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số nông dân còn được hỗ trợ 25% chi phí cấy lúa bằng máy và 2 triệu đồng/ha khi san bằng mặt ruộng bằng tia laser.

Hội-nghị-đánh-giá-kết-quả-sau-5-năm-thực-hiện-mô-hình-liên-kết.jpg

Hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện mô hình liên kết

Sau 5 năm thực hiện, nông dân dần thay đổi tập quán sản xuất, giảm lượng phân bón, thuốc hóa học, sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ, từng bước tiến tới sản xuất lúa tập trung. Ông Huỳnh Tiểu Xích, ngụ xã Tân Đông, cho biết: "Mô hình hỗ trợ vốn, giúp nông dân bao tiêu sản phẩm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với ngoài mô hình".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số nông dân không thực hiện đúng hợp đồng, bán cho thương lái bên ngoài khi giá thị trường cao hơn. Doanh nghiệp chưa thực sự gắn bó với nông dân, khi không xuất khẩu được thì xảy ra tình trạng kéo dài thời gian thu mua khiến nông dân bất an. Một số nông dân chưa tuân thủ khuyến cáo của nhà khoa học về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, chưa tạo ra sản phẩm sạch, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Vì vậy, chỉ có hơn 90% sản lượng lúa ở cánh đồng lớn được bán cho doanh nghiệp theo hợp đồng. Còn khoảng 10% sản lượng bán cho thương lái.

Để tháo gỡ những vướng mắc, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBND huyện trao đổi với các doanh nghiệp thỏa thuận với nông dân về thời gian thu hoạch, thời gian thanh toán và hoàn trả vốn đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp,... thông qua những điều khoản cụ thể trong hợp đồng nhằm bảo đảm lợi ích của hai bên. UBND các xã xác nhận hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, theo dõi quá trình thực hiện và yêu cầu 2 bên tuân thủ hợp đồng./.

Theo Báo Long An Online

22/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạngLong An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạng
Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, Câu lạc bộ Bóng đá Long An chính thức chia tay với giấc mơ trở lại V- League mùa giải năm sau.

​Chiều 16/9, Câu lạc bộ Bóng đá Long An có chuyến làm khách trên sân Đăk Lăk với hy vọng giành được kết quả tốt để tiếp tục nuôi giấc mơ trở lại V-League.

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng phần nào khiến trận đấu kém hấp dẫn. Hầu hết bóng chỉ được chuyền qua, chuyền lại không tổ chức được các đợt tấn công. 

 

Long An và Đăk Lăk chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2

Đến phút 20, cơ hội đầu tiền được các cầu thủ Long An tạo ra. Hà Vũ Em có cơ hội rất tốt để mở tỷ số khi đối diện với thủ môn Nguyễn Văn Nhựt, rất tiếc số 23 của Câu lạc bộ Bóng đá Long An lại sút bóng ra ngoài.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn. Những tình huống nguy hiểm lần lượt được 2 đội tạo ra về phía khung thành của nhau. Phút 25, Phan Tấn Tài đánh đầu hụt bóng, bỏ lỡ đáng tiếc. Phút 26, Long An được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng tiền vệ Hoàng Dương sút bóng không qua được hàng rào.

 

Phan Tấn Tài ghi bàn trên chấm 11 mét

Đến phút 31, trong pha nỗ lực đi bóng xâm nhập vòng cấm của Hà Vũ Em, hậu vệ Đăk Lăk buộc phải phạm lỗi. Trên chấm 11 mét, Phan Tấn Tài không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng Long An. 

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn chỉ được duy trì trong vòng 10 phút. Lần này đến lượt hàng thủ Long An mắc sai lầm khi phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo Y Thăng Ê Ban cũng làm được điều tương tự khi đánh bại thủ môn Đông Vịnh quân bình tỷ số 1-1. 

Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về đội chủ nhà Đăk Lăk. Phút 54, hàng phòng ngự Long An để Bùi Đình Hà thoát xuống sút bóng qua tay thủ môn Đông Vịnh đưa đội chủ nhà Đăk Lăk vượt lên. 

 

Một pha đi bóng của cầu thủ Long An trước Đăk Lăk

Bị dẫn bàn, trong thế không còn gì để mất, Ban huấn luyện Long An có 3 sự thay đổi người nhằm gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng. Lần lượt, Nguyễn Tài Lộc, Phạm Hoàng Lâm và Huỳnh Quang Thanh được tung vào sân. Sự thay đổi của Long An khiến trận đấu hấp dẫn hơn.

Phút 86, từ đường chuyền của Nguyễn Tài Lộc, tiền đạo Phạm Quốc Ca sút bóng chạm cột dọc bật ra, nhưng may mắn cho Long An, tình huống bóng bật ra khiến trung vệ Danh Lương Thực bên phía chủ nhà Đăk Lăk lúng túng đá phản lưới nhà đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

Bất phân thắng bại, 2 đội đánh chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2.

Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân khách, hiện Long An vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, Viettel vẫn giữ vững ngôi đầu với 35 điểm còn vị trí thứ 2 thuộc về Hà Nội B với 30 điểm. Trận hòa này cũng khiến giấc mơ lên hạng mùa giải năm sau chính thức khép lại với đội bóng Long An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:30 SAĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 28/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc với 250 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đảng viên thuộc 32 đơn vị Đảng bộ toàn huyện tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự và chỉ đạo Đại hội.

IMG_0672.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa – Nguyễn Đăng Minh Xuân cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện, với khẩu hiệu "Đoàn kết – Kỷ cương – Năng động – Phát triển bền vững", thể hiện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vươn lên của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng huyện Thủ Thừa phát triển nhanh và bền vững. Qua đó, ông đề nghị đại biểu tại Đại hội cần tập trung đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện theo quy định bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An.

IMG_0688.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hoa

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đảng bộ huyện Thủ Thừa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu đề ra; kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông, lâm, thủy sản chuyển dịch theo hướng hiệu quả, bước đầu ứng dụng công nghệ cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 2,4%/năm; công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng trưởng cao với tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 23,66%/năm, trong đó, ngành công nghiệp góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện; thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt vượt chỉ tiêu, tăng bình quân 22%/năm; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng lên; đến nay, có 05/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,68%.

IMG_0699.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Thủ Thừa. Tuy nhiên, ông cho rằng: kinh tế của huyện phát triển chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng; kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự đồng bộ, thiếu bền vững; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư một số nơi còn gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. 

Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, cần tập trung triển khai thực hiện các giải pháp thiết thực, khả thi, phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện, tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ mới, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 IMG_0674.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Cùng ngày, Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiến hành thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và phương án nhân sự trình Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh./. 

Tiểu Lam


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
Nhận diện thông tin xấu, độc trên mạng xã hộiNhận diện thông tin xấu, độc trên mạng xã hội
Trước sự bùng nổ của mạng xã hội (MXH), thông tin xấu, độc, bôi nhọ, bịa đặt, chưa được kiểm chứng xuất hiện khá nhiều trên MXH, gây hoang mang dư luận, làm suy giảm niềm tin của công chúng, do đó việc nhận diện thông tin xấu độc và ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên MXH là rất rất cấp thiết.

Theo thống kê của Bộ Thông và Truyền thông, cả nước có 455 MXH trong nước được cấp phép. Mặc dù số lượng giấy phép được cấp cho các doanh nghiệp trong nước là khá lớn nhưng thực tế cho thấy người dùng ở Việt Nam lại chủ yếu sử dụng các dịch vụ của nước ngoài: Facebook, Instagram, Youtube,...; có khoảng 60 triệu tài khoản Facebook, 30 triệu tài khoản Youtube, khoảng 47 triệu tài khoản Zalo,...

Tính hai mặt mạng xã hội

Thông tin trên môi trường mạng có thể chia làm 2 luồng chính, luồng thứ nhất gồm báo điện tử và các MXH trong nước được cấp phép, luồng thứ hai là thông tin được chia sẻ, đăng tải trên các dịch vụ của nước ngoài được cung cấp như: Facebook, Youtube Twitter, Flickr, Google Plus, WhatsApp, Skype, Qzone, WeChat, Baidu Tieba, Instagram… và các trang thông tin điện tử có máy chủ ở nước ngoài, có tên miền quốc tế.

Có thể nói, việc đăng tải thông tin lên MXH khá dễ dàng, chỉ cần một điện thoại Smartphone, máy tính bảng,… là có thể quay phim, chụp ảnh, truyền tải video, hình ảnh livestream trực tiếp tới những người tham gia MXH, tạo hiệu ứng lan truyền rộng khắp.

Một điều khá rõ nét, thông tin trên mạng và MXH là cách nhanh nhất để giới thiệu bản thân đến tất cả mọi người, bày tỏ cảm xúc, chia sẻ quan điểm cá nhân, gắn kết cộng đồng giúp thích nghi tốt hơn với sự thay đổi và vượt qua những áp lực và stress trong cuộc sống, tìm kiếm những cơ hội phát triển khả năng của mình, gặp gỡ và giao lưu với tất cả mọi người trên thế giới.

7-10-2019-mang-xa-hoi.jpg

Mạng xã hội là những ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết với nhau

Ngoài ra, MXH còn là một môi trường kinh doanh lý tưởng như: bán hàng online, quảng cáo sản phẩm, tìm kiếm khách hàng,... Mặt khác, là nơi chia sẻ thông tin rộng rãi giúp nhà báo có nhiều cơ hội để khai thác thông tin, nhiều vụ việc xuất phát từ MXH, trở thành nguồn tin của báo chí gây tiếng vang, có tác động lớn đến công chúng.

Ngoài những mặc tích cực, thông tin trên mạng còn ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm họa khó lường đối với người sử dụng không đúng mục đích. Thực tế, bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu độc phát tán trên mạng là những thông tin bịa đặt, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, "đổi trắng, thay đen", làm lẫn lộn đúng - sai, thật - giả hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch.

Tình trạng thông tin xấu độc phát tán tràn lan trên mạng trong thời gian gần đây đã trở thành vấn đề "hot", gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân đối với chính quyền, đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước phải tăng cường công tác thanh kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm.

Nâng cao tinh thần cảnh giác

Việc phát tán thông tin xấu độc diễn ra khá phổ biến nhưng chỉ tập trung ở các trang thông tin điện tử có tên miền quốc tế và các MXH nước ngoài: Facebook, YouTube,… có nhiều hình thức nhưng tập trung chủ yếu: các thông tin chống phá, xuyên tạc đường lối bảo vệ Tổ quốc và đường lối đối ngoại của Đảng ta, phủ nhận những thành tựu của sự nghiệp đổi mới, xuyên tạc lịch sử; vu cáo, bôi nhọ, giả mạo các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, hoài nghi lẫn nhau; truyền bá lối sống trụy lạc, xa hoa, bạo lực, lừa đảo, đánh cắp thông tin, mật khẩu, phát tán virus, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, quảng cáo sai sự thật,... Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức đối với việc cung cấp và sử dụng thông tin chưa cao, người dùng cần xây dựng cho bản thân sức "đề kháng" với những thông tin xấu độc. Một số bộ phận vẫn chủ động tìm đọc những thông tin giật gân, phản cảm rồi cùng nhau: like, share, comment, subscribe,... làm cho số lượng thông tin xấu độc được đưa đến người dùng tăng theo cấp số nhân.

Chỉ tính riêng trong 02 năm (2017, 2018), Thanh tra Bộ TTTT đã xử lý 15 vụ, trong đó có 04 vụ xử phạt hành chính, 11 vụ việc chuyển Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Facebook gỡ bỏ tài khoản do không xác định được chủ thể vi phạm. Tính đến tháng 6 năm 2019, Facebook đã gỡ 201 tài khoản cá nhân giả mạo; 109 đường link tuyên truyền thông tin giả mạo, xấu, độc, kích động chống phá nhà nước; 2.444 đường link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 214 đường link phát ngôn gây thù hận, bôi nhọ các lãnh đạo Đảng và nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức; 215 Fanpages về game cờ bạc, đổi thưởng. Google đã ngăn chặn và gỡ bỏ gần 8.000 video vi phạm trên YouTube; ngoài các video riêng lẻ, Google đã gỡ bỏ 15 kênh YouTube, 58 game bài; Apple đã gỡ 07 game không phép.

Công tác phát hiện, xử lý vi phạm đối với các nội dung xấu độc trên mạng không hề đơn giản, các MXH nước ngoài liên tục cập nhật, bổ sung các tính năng mới giúp cho việc kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa người dùng MXH ngày càng dễ dàng; trong đó, đáng chú ý nhất là các tính năng: live stream (truyền hình trực tiếp); messenger (tích hợp đầy đủ các tính năng quay phim, chụp ảnh, gọi thoại, gọi video, nhắn tin bằng chữ hoặc âm thanh, gửi tài liệu, hình ảnh,...); tạo nhóm kín để trao đổi; gợi ý nội dung tương tự nội dung người dùng quan tâm hoặc thích xem (tính năng "Suggest" trên Youtube); hiển thị nội dung theo mối quan tâm của từng nhóm đối tượng cụ thể (tính năng tài trợ quảng cáo "Sponsored" của Facebook); đọc tin nhanh ("Instant Article" của Facebook). Đây là những tính năng giúp cho việc kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa người dùng MXH trở nên rất tiện lợi và bí mật, đồng thời giúp cho các thông điệp mà người dùng MXH muốn chuyển tải đến những người khác vô cùng dễ dàng và có độ chính xác rất cao theo từng nhóm đối tượng về độ tuổi, giới tính, tôn giáo, sở thích, mối quan tâm chung, công việc, khu vực, địa điểm,... 

Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia MXH phải giữ vai trò là lực lượng nòng cốt đăng tải, chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực và xem đây là giải pháp thường xuyên và lâu dài.

Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và mỗi người dân tham gia MXH cần chủ động ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xấu độc trên internet và MXH. Tích cực chia sẻ những thông tin chính thống để cùng tuyên truyền vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp, người dân hiểu và chấp hành pháp luật, không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Mỗi người có thể tự sàng lọc, tiếp nhận thông tin hữu ích, chính thống, đồng thời "miễn dịch" với những thông tin xấu độc làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Mặt khác, các cấp chính quyền cần chú trọng thông tin kịp thời, chính xác các vụ việc, vấn đề nổi cộm phát sinh trên địa bàn, tránh để tình trạng nhiễu loạn thông tin để các đối tượng cơ hội lợi dụng đăng tải các thông tin sai sự thật.

Đồng thời, giữ nghiêm kỷ luật thông tin, kiên quyết đấu tranh, không tin, không nghe, không đọc, không xem những đài, báo, trang mạng, bài viết, blog, video của những phần tử chống đối, phản động; xử lý nghiêm các phần tử cơ hội chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" cố tình làm lộ lọt, cung cấp thông tin nội bộ, hỗ trợ đưa tin sai sự thật, kích động./.

Hùng Cường

08/10/2019 8:00 CHĐã ban hành
Tự hào người lính biên phòngTự hào người lính biên phòng
Trải qua 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An luôn phát huy phẩm chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng BĐBP. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nêu cao tinh thần cảnh giác, khắc phục khó khăn, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ bình yên từng tấc đất nơi biên giới.

Phối-hợp-các-lực-lượng-tuần-tra-bảo-vệ-biên-giới.jpg

Phối hợp các lực lượng tuần tra bảo vệ biên giới

Vai trò chuyên trách trong bảo vệ biên giới

Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và cả nước; dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể, "mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống"; lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt; BĐBP là lực lượng chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững biên giới quốc gia. Quán triệt quan điểm trên, thời gian qua, BĐBP tỉnh luôn khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân trong tỉnh xây dựng nền BP toàn dân, xây dựng thế trận BP toàn dân trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Trung tá Hoàng Văn Dũng - Chính trị viên Đồn BP Bến Phố, cho biết: "Đồn có nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới dài 22,5km qua địa bàn 2 xã Hưng Điền A và Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng. Địa bàn đơn vị phụ trách ở vùng sâu, vùng xa, kết cấu hạ tầng, KT-XH còn nhiều khó khăn, hạn chế. Song CBCS luôn phát huy truyền thống, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc vai trò chuyên trách trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia".

Đẩy-mạnh-công-tác-tuyên-truyền,-vận-động-nhân-dân-tham-gia-bảo-vệ-chủ-quyền,-an-ninh-biên-giới.jpg

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Hơn 25 năm gắn bó với công tác vận động quần chúng, dấu chân của Trung tá Nguyễn Văn Chính, Đồn BP Bến Phố, luôn bám địa bàn, cùng ăn, cùng ở với dân để tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hiệp định, hiệp ước, quy chế biên giới,... tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn tham gia hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; tham mưu đơn vị nhận đỡ đầu, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa cầu, đường giao thông, nhà cho hộ nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân,... 

Tiếp bước truyền thống vẻ vang, anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước, CBCS Đồn BP Sông Trăng luôn nêu cao tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ bình yên tuyến đầu biên giới. Thiếu tá Nguyễn Đình Dựng, Đội Kiểm soát hành chính, Đồn BP Sông Trăng, chia sẻ: "Mặc dù cuộc sống ở vùng biên còn những khó khăn nhất định nhưng các anh em trong đơn vị luôn bên nhau, đoàn kết một lòng, tận tình giúp đỡ, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc". 

Ngoài nhiệm vụ chính là kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vực biên giới, anh còn tham gia với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới, bảo vệ địa bàn; tuần tra, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, giữ gìn an ninh, trật tự xóm, ấp. Bên cạnh đó, anh luôn nêu cao ý thức cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, tham mưu cấp trên triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, các loại đối tượng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Hình ảnh đẹp trong lòng người dân biên giới

Bên cạnh nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên trên tuyến đầu biên giới, với lòng nhiệt tình, trách nhiệm, CBCS BĐBP luôn hăng hái tham gia mọi công việc giúp các hộ dân khó khăn ổn định cuộc sống, cùng với địa phương phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới.

Anh Nguyễn Văn Thông, ngụ ấp Láng Lớn, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng (địa bàn Đồn BP Long Khốt) còn nhớ như in vào những ngày giữa tháng 8/2017, nước lũ lên nhanh, gần 20ha lúa của gia đình chìm trong nước lũ, nhờ CBCS BĐBP trực tiếp xuống giúp gia đình kịp thu hoạch. 

 Giúp-đỡ-học-sinh-nghèo-hiếu-học-qua-chương-trình-Nâng-bước-em-tới-trường.jpg

Giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học qua chương trình Nâng bước em tới trường

 Em Nguyễn Tuyền Giang - học sinh Trường THCS Hưng Điền, xã Hưng Ðiền, huyện Tân Hưng, có cha lẫn mẹ đều bị tật, hoàn cảnh rất khó khăn. Trong chương trình Nâng bước em tới trường, CBCS Đồn BP Sông Trăng hỗ trợ Giang suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm để em tiếp tục đến trường. Chị Phạm Thị Thảo - mẹ của Giang, không khỏi xúc động: "Gia đình khó khăn, may nhờ các chú bộ đội giúp đỡ, con tôi mới được tiếp tục đi học". Được biết, những năm qua, đồn còn nhận đỡ đầu cho hàng chục học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới và học sinh nghèo Campuchia trên địa bàn đối diện.

Đại tá Đoàn Văn An - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cho biết: Khẩu hiệu "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" của lực lượng BĐBP thực sự trở thành mệnh lệnh của mỗi CBCS. Không những thế, các anh còn biến khẩu hiệu thành hành động thiết thực, tham gia cùng người dân làm đường giao thông, xây cầu nông thôn, thăm hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân khu vực biên giới,... Chỉ tính riêng từ năm 2009 đến nay, lực lượng BĐBP tỉnh phối hợp xây dựng 713 nhà đại đoàn kết; sửa chữa, xây dựng mới 64 cây cầu, gần 100km đường giao thông nông thôn; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo nhân dịp lễ, tết, trị giá hơn 1,5 tỉ đồng; mở 34 lớp học phổ cập, xóa mù chữ, có gần 400 học sinh tham gia; khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 60.000 lượt người dân nghèo trên biên giới, cả nội và ngoại biên.

Những việc làm đầy nghĩa tình và trách nhiệm của CBCS BĐBP làm sáng đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi tuyến đầu biên giới; xây dựng được điểm tựa vững chắc trong lòng dân. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, BĐBP góp phần quan trọng trong xây dựng nền BP toàn dân vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh./.​

Theo Báo Long An Online

28/02/2019 12:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dầu khí, hàng khôngThủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dầu khí, hàng không
Chiều 21/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Sau khi lắng nghe các ý kiến, trong đó có các phương án khắc phục khó khăn để tiến bước của PVN và VNA, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, do đó, "chúng ta phải lo chung cho tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh trong cả nước". Và vừa qua, Thủ tướng đã có hội nghị với cộng đồng doanh nghiệp theo hình thức vừa trực tuyến vừa trực tiếp. Chính phủ đã có nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh chung đó, Thủ tướng có cuộc làm việc đối với các tập đoàn, tổng công ty lớn, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và 2 doanh nghiệp hôm nay là những đơn vị đầu tiên. Thủ tướng cũng đã và sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc với các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thủ tướng cho rằng, PVN và VNA đã đoàn kết, quyết tâm cao, không nản chí, đặc biệt là có phương án chủ động khắc phục khó khăn để giữ hoạt động bình thường, trong khi nhiều doanh nghiệp dầu khí, hãng hàng không trên thế giới phải đóng cửa, phá sản, nhất là các doanh nghiệp lớn thì càng bị ảnh hưởng lớn.

Chia sẻ với các khó khăn, Thủ tướng cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần của 2 doanh nghiệp "vượt qua thử thách, đón bắt thời cơ" và thực sự "có nhiều thời cơ phía trước chứ không phải bế tắc". "Tinh thần ấy các đồng chí cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị 2 doanh nghiệp tiếp tục tái cơ cấu nội bộ, trong đó có tái cơ cấu thị trường, tái cơ cấu lao động, tiết giảm tối đa chi phí, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Tăng cường quản lý kinh tế, chống thất thoát. Cố gắng giữ chân lực lượng lao động nòng cốt, ví dụ như hàng không cần giữ đội ngũ phi công hay bộ phận kỹ thuật…

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan xắn tay áo cùng tháo gỡ khó khăn cho các tập đoàn Nhà nước quan trọng này, coi khó khăn của các tập đoàn như khó khăn của mình để tháo gỡ, tìm lối ra cách làm phù hợp. "Thủ tướng, các Phó Thủ tướng cũng sẵn sàng xắn tay áo cùng các đồng chí".

Nói về tình hình thì dễ nhưng đưa ra giải pháp để tháo gỡ là trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ của cán bộ, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tập đoàn tiếp tục phát huy tinh thần như trong thời gian qua, nêu cao vai trò đầu tàu,"xông trận" để xử lý, giải quyết.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cho ý kiến đối với các kiến nghị cụ thể của PVN và VNA với tinh thần tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện phát triển.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-chu-tri-hop-Thuong-truc-Chinh-phu-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-dau-khi-hang-khong/396198.vgp

21/05/2020 10:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​