Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt NamHọp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam
Ngày 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam – 40 năm ngày thành lập Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo sở, ngành tỉnh, địa phương cùng đông đảo nghệ sĩ, diễn viên hoạt động trong lĩnh vực sân khấu trong và ngoài tỉnh đến dự.
 

Nghệ sĩ dâng hương tưởng niệm Tổ nghiệp

Những năm qua, Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, Đoàn Xiếc Nhân dân Long An, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Câu lạc bộ Hát bộ truyền thống Long An cùng các đội, nhóm Đờn ca tài tử trong tỉnh có nhiều đóng góp tích cực và đạt nhiều thành quả đáng khích lệ. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên của tỉnh đạt những danh hiệu cao quý do Nhà nước phong tặng cùng rất nhiều giải thưởng của ngành sân khấu.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh có nhiều đóng góp, hỗ trợ thiết thực với các nghệ sĩ. Chi hội Sân khấu luôn sát cánh cùng nghệ sĩ trong hoạt động chuyên môn, quảng bá vở diễn, tổ chức trại sáng tác kịch bản, bản vắn phục vụ các chương trình biểu diễn.

 

Các vở diễn của Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả

Kể từ ngày thành lập đến nay, Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An dàn dựng và biểu diễn trên 100 vở diễn, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Qua các đợt hội diễn, liên hoan, cuộc thi khu vực và toàn quốc, đoàn đạt hàng chục huy chương các loại; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, trong năm 2012, Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên ghi nhận và biểu dương thành tích của các đơn vị nghệ thuật, đội ngũ văn nghệ sĩ sân khấu với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phục vụ nhu cầu tinh thần và thưởng thức nghệ thuật của nhân dân.

 

Nghệ sĩ được khen thưởng vì những đóng góp cho Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An trong 40 năm qua

Dịp này, 1 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì những đóng góp cho Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An trong 40 năm qua. Đặc biệt, nghệ sĩ trẻ Võ Hoàng Dư và Hoàng Oanh cũng được khen thưởng vì có thành tích tốt trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2017.

Trong lễ kỷ niệm, các khán giả được thưởng thức những trích đoạn, tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, NSƯT Phượng Loan, nghệ sĩ Chí Tâm,…

 

Tiết mục Tâm tình người nghệ sĩ do NSND Lệ Thủy biểu diễn

 

Tiết mục Bước chinh nhân do NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Hồ Ngọc Trinh biểu diễn 

Đây là dịp để các nghệ sĩ thể hiện lòng tri ân, tưởng niệm Tổ nghiệp, các bậc tiền bối dày công tạo dựng nền nghệ thuật sân khấu cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, nhiều thế hệ nghệ sĩ cải lương trưởng thành từ Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An có cơ hội gặp gỡ, họp mặt, cùng nhau trải lòng, chia sẻ buồn vui trong quá trình làm nghệ thuật./.

Theo Báo Long An Online

02/10/2017 8:10 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX - kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX - kỳ họp lần thứ 10
Chiều ngày 30/5/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh chủ trì cuộc họp thông qua Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX - kỳ họp lần thứ 10.

UBND tinh thong qua Bao cao To trinh HĐND tinh chieu 3052018.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2019. Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Báo cáo, các đại biểu đóng góp ý kiến nhằm hoàn chỉnh Báo cáo như Báo cáo cần bổ sung thêm các phụ lục tổng hợp chung về tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh, các công trình khởi công mới, các công trình giải ngân còn chậm…

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng thông qua nội dung Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về mức thu học phí năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và các trường trung cấp, cao đẳng công lập trên địa bàn tỉnh; Tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định mức chi hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020 .

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cần bổ sung các phụ lục tổng hợp và hoàn chỉnh Báo cáo theo đúng thời gian quy định. Đối với các Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần hoàn thiện để trình HÐND tỉnh thông qua.

Lan Vy

30/05/2018 6:00 CHĐã ban hành
Tháng 5/2019, Long An có 2 cụm công nghiệp mới thành lậpTháng 5/2019, Long An có 2 cụm công nghiệp mới thành lập
Thông tin từ Sở Công Thương Long An, tháng 5/2019, UBND tỉnh có Quyết định thành lập 2 cụm công nghiệp (CCN) mới: Mỹ Quý Tây và Lê Trần với tổng diện tích 69ha, vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng.
​​

Tháng 5/2019, Long An có 2 cụm công nghiệp mới thành lập

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh có Quyết định thành lập 4 CCN: Tân Phú, Đức Thuận 2, Mỹ Quý Tây, Lê Trần với tổng diện tích 169ha, vốn đầu tư 2.086 tỉ đồng.

Theo Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển CCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 62 CCN với tổng diện tích 3.106,5ha. Đến nay, Long An có 56 CCN (2.812ha) được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư hạ tầng với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 22.395 tỉ đồng./.

Theo Báo Long An Online

04/06/2019 9:00 SAĐã ban hành
Gia đình hạnh phúc - Nền tảng của mọi thành côngGia đình hạnh phúc - Nền tảng của mọi thành công
Gia đình có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, lối sống, chi phối mọi hành vi, sự thành bại trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) vừa qua không lâu với sự vinh danh những gia đình hạnh phúc tiêu biểu, chúng ta có dịp nhìn nhận lại, hạnh phúc ở mỗi gia đình không phải là có quá nhiều tiền. Con người ta thành đạt, hạnh phúc không phải được sinh ra trong gia đình giàu có, mà chính là họ may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc.
​​Gia đình hạnh phúc của thầy Võ Văn Sâm

Gia đình hạnh phúc của thầy Võ Văn Sâm

Cô Trần Thị Thu Trang (SN 1980) - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), chia sẻ: "Gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi cá nhân phát triển toàn diện. Có những thói quen "vô thức" của cha mẹ ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như hành động của con trẻ. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có nhưng hạnh phúc, mọi người luôn yêu thương, chia sẻ cùng nhau, ai cũng trân trọng tình cảm gia đình, gìn giữ nếp nhà. Tôi sẽ luôn cố gắng gìn giữ cho thế hệ con, cháu sau này".

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế sâu, rộng, cuộc sống của mỗi gia đình và của cả xã hội ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy, việc bồi đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình sẽ góp phần rất lớn để phát huy những giá trị truyền thống và tạo nền tảng cho sự phát triển.

"Tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình hiếu học và giàu truyền thống cách mạng. Từ thuở nhỏ cho đến lúc nghỉ hưu, bản thân tôi cùng gia đình không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn để có được cuộc sống ổn định như hôm nay" - đó là lời chia sẻ chân tình của thầy Võ Văn Sâm (SN 1958) - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT An Ninh (huyện Đức Hòa). Là nhà giáo, thầy Võ Văn Sâm luôn ý thức bản thân và gia đình mình phải gương mẫu. Vì thế, ngay trong nếp nhà, các thành viên trong gia đình thầy đều được giáo dục phải biết kính trên, nhường dưới. Trong cuộc sống, các thành viên trong gia đình thầy luôn hòa nhã với mọi người. Chính vì có được nền tảng tốt nên 2 người con của thầy đều thành đạt, con gái lớn đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Trường THPT Thực hành, Đại học Sư phạm TP.HCM; còn con trai út đang du học ở Pháp và sắp tốt nghiệp.

Thầy Sâm chia sẻ thêm: "Nhiều người nghĩ rằng, cứ đem nhiều tiền về cho gia đình là đã thể hiện đầy đủ trách nhiệm. Nhưng theo tôi, điều đó chưa đủ. Chúng ta còn phải dành thời gian, tình cảm cho gia đình. Mình làm thật nhiều tiền, xây nhà thật lớn, cho con học trường đắt tiền, đi du học nhưng trong căn nhà ấy nếu thiếu vắng sự sẻ chia, trống trải, con cháu suốt ngày chỉ biết học mà không ai quan tâm thì có khi còn thua cuộc sống của những gia đình nghèo".

Hiện nay, những gia đình có 3, 4 thế hệ cùng chung sống ít dần đi, nhưng những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam vẫn được trân trọng và trao truyền cho các thế hệ tiếp nối. Sự kính trên, nhường dưới, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau phải được các thành viên trong gia đình gìn giữ. Mỗi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm, công sức vun đắp, cùng chia sẻ, gánh vác công việc của gia đình và người phụ nữ phải là người khéo léo sắp xếp để làm sao tất cả thành viên trong gia đình đều thấy được trách nhiệm của mình. Đó chính là nền tảng vững chắc cho thành công của mỗi thành viên./.

Theo Báo Long An Online

05/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Long An tổ chức Đoàn công tác của tỉnh tham dự Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia Long An tổ chức Đoàn công tác của tỉnh tham dự Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia
Đoàn công tác của tỉnh Long An tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia từ ngày 17/11/2017 đến ngày 21/11/2017 do ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn.

Long An tham gia Hoi cho thuong mai Campuchia1.jpg

      Hình ảnh khai mạc Hội chợ

Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 với chủ đề "Hữu nghị, hợp tác và phát triển" khai mạc vào 09 giờ ngày 18/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Koh Pich ở thủ đô Phnom Penh. Hội chợ qui mô hơn 230 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp hai nước tham gia, được chia thành hai khu: Khu triển lãm: Là nơi trưng bày, giới thiệu hình ảnh về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và chào mừng năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017; Khu hội chợ: Là nơi trưng bày gian hàng của hơn 120 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và khoảng 30 doanh nghiệp Campuchia.

Sự kiện này do Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương Việt Nam cùng Bộ Quốc phòng và Bộ Thương mại Campuchia phối hợp tổ chức. Tới dự lễ khai mạc, phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn; Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn; Cục trưởng Cục Xúc Tiến thương mại Bộ Công Thương Bùi Huy Sơn; phía Campuchia có Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Ok Boung; Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng - Thống tướng Mung Samphon. Ngoài ra, nhiều đại diện các bộ, ban, ngành, lực lượng vũ trang của hai nước Việt Nam, Campuchia, cùng các đại biểu đại diện ngoại giao đoàn, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, các hiệp hội và hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh truyền hình hai nước Việt Nam và Campuchia cũng có mặt tại sự kiện này.

Bên lề Hội chợ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam còn phối hợp tổ chức "Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam - Campuchia 2017." Ngoài các sự kiện trên, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hoá nghệ thuật do Nhà hát ca múa nhạc Quân đội phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng Gia Campuchia biểu diễn hàng ngày phục vụ khách tham quan; phối hợp với các doanh nghiệp như Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Công ty Metfone), Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Tổng Công ty 319, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị, Công ty Duyên Hải, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) tại Campuchia tặng quà cho các gia đình chính sách và các đơn vị của Quân đội Hoàng Gia Campuchia.

Qua 05 ngày tham gia Hội chợ, gian hàng của tỉnh Long An đã thu hút số lượng khách Campuchia tham quan, mua sắm khá lớn do công tác quảng bá và tiếp thị tốt, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, số lượng hàng hóa của các doanh nghiệp tỉnh Long An tham gia giới thiệu tại gian hàng được bán ra hết (như: Chanh, Thanh long, trà Chùm ngây và đèn chiếu sang bằng công nghệ LED,..) chứng tỏ người tiêu dùng Campuchia quan tâm, ưa chuộng các mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm tiết kiệm năng lượng của tỉnh,... Các sản phẩm được đoàn mời khách tham quan dùng thử và đánh giá cao do chất lượng tốt, bao bì đẹp, giá thành hợp lý; gian hàng trưng bày ấn tượng, nổi bật và hấp dẫn.

Tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia lần này là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện quan trọng về lĩnh vực Xúc tiến thương mại được Sở Công Thương tỉnh Long An triển khai trong năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng thị trường ra nước ngoài, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa doanh nghiệp hai nước. Đồng thời,  cũng là dịp để người tiêu dùng nước bạn biết đến hàng hóa Việt Nam nói chung và của doanh nghiệp tỉnh Long An nói riêng. Từng bước nâng cao năng lực tiếp thị, xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Long An và nước bạn giao dịch, đàm phán, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình tham gia Hội chợ, Đoàn còn tổ chức khảo sát một số chợ đầu mối, siêu thị,.. và làm việc với Tổng hội người Việt Nam tại Campuchia nhằm tìm hiểu văn hóa, lịch sử, đặc điểm thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng Campuchia. Qua các chuyến khảo sát và buổi làm việc với Tổng hội Đoàn được biết những loại hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Long An như gạch Đồng Tâm, thanh long, dưa hấu, chanh không hạt, khoai mỡ,... đang có mặt ở hầu khắp tại các chợ của thủ đô Phnompenh và trên các tuyến đường từ Việt Nam sang Campuchia qua các tỉnh như Svay Rieng, Pray Veng, Kan Dal, Bến phà Niec Loung,... Riêng mặt hàng trái cây theo tìm hiểu được biết các thương lái Việt Nam xuất khẩu sang Campuchia qua cửa khẩu Xa Mát (Tây Ninh) - Cà Tum (Campuchia), cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (Long An) - Prey Veng (Campuchia) khối lượng xuất khẩu khoảng 20 đến 30 tấn mỗi ngày, trong đó trái thanh long, chanh, khoai mỡ dưa hấu chiếm khoảng 30%, còn lại là các loại trái cây khác như chôm chôm, nhãn, bưởi, mít, sầu riêng,.../.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

30/11/2017 8:00 SAĐã ban hành
Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử năm 2016: 31/73 nhiệm vụ cụ thể đã hoàn thànhNghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử năm 2016: 31/73 nhiệm vụ cụ thể đã hoàn thành
Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử năm 2016, 31/73 các nhiệm vụ cụ thể được giao tại Nghị quyết 36a được đánh giá là đã hoàn thành, đạt tỷ lệ 42%.

Resize of chinhphudientu-large1622017.jpg

Đa phần các cơ quan đã hoàn thành một số nhiệm vụ được giao cụ thể trong Nghị quyết 36a, nhưng có 6/23 cơ quan chưa hoàn thành bất cứ nhiệm vụ được giao.
Trong đó, cơ bản hoàn thành kết nối, liên thông các hệ thống quản lý văn bản của các bộ, ngành, địa phương với Văn phòng Chính phủ. Cụ thể, đã có 26/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành kết nối liên thông phần mềm quản lý văn bản tới Văn phòng Chính phủ, hình thành một hệ thống quản lý văn bản điện tử thống nhất, thông suốt từ trung ương đến địa phương, cho phép tự động nhận biết được trạng thái xử lý văn bản giữa các cơ quan.
Ngoại trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Ban Quản lý lăng Chủ tịch  Hồ Chí Minh là 3 cơ quan đặc thù, đang nghiên cứu phương án kết nối riêng để bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, còn lại Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia chưa hoàn thành kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản với Văn phòng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thiện liên thông văn bản điện tử từ trung ương đến cấp tỉnh, trong đó có sử dụng chữ ký số trong việc gửi/nhận văn bản điện tử, làm cơ sở cho nhân rộng ra toàn quốc.

Văn phòng Chính phủ cũng đang triển khai tích hợp thông tin kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (theo Quy chế được ban hành kèm theo Quyết định số 42/2014/QĐ-TTg ngày 27/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ) lên hệ thống kết nối liên thông cập nhật tình hình, theo dõi kết quả một cách tự động và trực tuyến. 
100% địa phương đã công khai tiến độ xử lý hồ sơ
Đã có 63/63 tỉnh, thành phố và 19/30 bộ ngành đã công khai tiến độ xử lý hồ sơ trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Ngoại trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là 3 cơ quan đặc thù, các cơ quan sau đây chưa công khai tiến độ xử lý hồ sơ trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ: Thanh tra Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Văn phòng Chính phủ đã hoàn thành xây dựng Đề án thiết lập Cổng dịch vụ công Quốc gia và gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, đề xuất nguồn kinh phí từ Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam để triển khai thực hiện. Hiện tại, hệ thống thử nghiệm Cổng dịch vụ công Quốc gia đã tích hợp một số dịch vụ công mức độ 3, 4 từ một số bộ, ngành, địa phương lên hệ thống   thử nghiệm. 
Về tình hình thực hiện 82 dịch vụ công trực tuyến của các Bộ, ngành Trung ương được ban hành trong Danh mục các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thực hiện năm 2016, đã có 63/82 dịch vụ công trực tuyến đã triển khai theo Danh mục, đạt tỷ lệ 77%.
Ngoài ra cũng đã bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách về tài chính, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử (E-Government Development Index – EGDI) công bố tháng 7 năm 2016 (thực trạng 2013 – 2015) của Liên Hợp Quốc, Việt Nam xếp thứ 89 trên thế giới – tăng 10 bậc so với xếp hạng năm 2014; xếp thứ 6 trong khối các nước Đông Nam Á, đứng sau các nước: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Brunei.

Trong đó, so với xếp hạng năm 2014: Chỉ số thành phần về cung cấp dịch vụ công trực tuyến tăng; các chỉ số thành phần về hạ tầng viễn thông và về nguồn nhân lực giảm.

 

Theo http://ittoday.chinhphu.vn/

 

16/02/2017 2:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến công bố kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019Hội nghị trực tuyến công bố kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày 11/7/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chủ trì cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị.

Điểm cầu chính 11-7-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được triển khai đồng loạt trên 63 tỉnh, thành và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Đây là cuộc tổng điều tra dân số ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn với 99,95% hộ dân cư được thu thập thông tin dưới dạng phiếu điện tử CAPI và Webform. Kết quả tổng điều tra cho thấy, vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019, tổng số dân của Việt Nam là 96.208.984 người. Trong đó dân số nam là 47.881.061 người, chiếm 49,8% và dân số nữ là 48.327.923 người, chiếm 50,2%. Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines. So với năm 2009, vị trí xếp hạng về quy mô dân số của Việt Nam giảm 2 bậc so với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sau 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, quy mô dân số Việt Nam tăng thêm 10.361.987 người; tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009-2019 là 1,14%/năm. Năm 2019, mật độ dân số cả nước đạt 290 người/km2, tăng 31 người/km2 so với năm 2009. Hai thành phố có mật độ dân số cao trong cả nước là Hà Nội 2.398 người/km2và TP.HCM 4.363 người/km2. Dân số khu vực thành thị là 33.059.735 người chiếm 34,4% tổng dân số, khu vực nông thôn là 63.149.249 người chiếm 65,6%. Phân bố dân cư giữa các vùng kinh tế - xã hội có sự khác biệt đáng kể. Vùng Đồng bằng sông Hồng là nơi tập trung dân cư lớn nhất của cả nước với 22,5 triệu người, chiếm gần 23,4%; tiếp đến là vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung với 20,2 triệu người đang sinh sống,chiếm 21,0%. Tây Nguyên là nơi có ít dân cư sinh sống nhất với 5,8 triệu người, chiếm 6,1% dân số cả nước. Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên từng kết hôn là 77,5%. Trong đó, dân số đang có vợ hoặc chồng chiếm 69,2%; ly hôn hoặc ly thân chiếm 2,1%; góa chồng hoặc vợ chiếm 6,2%.

Long AN 11-7-19.jpg 

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Kết quả Tổng điều tra năm 2019 cho thấy, cả nước có khoảng 91,7% dân số trong độ tuổi đi học phổ thông hiện đang đi học. Trong vòng 20 năm qua, tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học phổ thông nhưng hiện không đi học (chưa bao giờ đi học hoặc đã thôi học) giảm đáng kể, từ 20,9% năm 1999 xuống 16,4% năm 2009 và còn 8,3% năm 2019. Tỷ lệ đi học chung của bậc tiểu học là 101,0%, bậc THCS là 92,8%, bậc THPT là 72,3%; tỷ lệ biết chữ của dân số từ 15 tuổi trở lên là 95,8%.

Tính đến thời điểm Tổng điều tra, cả nước có 26.870.079 hộ dân cư, tăng 4,4 triệu hộ so với năm 2009. Tỷ lệ tăng số hộ dân cư giai đoạn 2009 - 2019 là 18,0%, bình quân mỗi năm tăng 1,8%/năm. Bình quân mỗi hộ dân cư có 3,5 người, thấp hơn 0,3 người/hộ so với năm 2009. Cả nước có trên 4.800 hộ không có nhà ở. Trung bình cứ 10.000 hộ dân cư thì có khoảng 1,8 hộ không có nhà ở. Đa số các hộ dân cư tại Việt Nam đang sống trong nhà kiên cố và bán kiên cố (93,1%); diện tích nhà ở bình quân đầu người năm 2019 là 23,5 m2/người. Tuy nhiên, vẫn còn 6,9% hộ dân cư với khoảng 1,4 triệu hộ với khoảng 5 triệu người đang sống trong nhà thiếu kiên cố hoặc đơn sơ và khoảng 690 nghìn hộ dân cư (tương ứng với khoảng 3,2 triệu người) đang sống trong điều kiện nhà ở có diện tích bình quân dưới 6 m2/người đây là đối tượng cần được quan tâm trong các chính sách cải thiện nhà ở dân cư trong thời gian tới.

Phó TT Vương Đình Huệ 11-7-19.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo cũng như phối hợp chặt chẽ để thực hiện cuộc Tổng điều tra diễn ra theo đúng kế hoạch, tiến độ, có tính chuyên nghiệp cao, khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức và đã thành công tốt đẹp được công bố vào đúng Ngày Dân số thế giới 11/7. Phó thủ tướng cho rằng tuy là kết quả sơ bộ nhưng các số liệu được công bố tại hội nghị này là số liệu chính thức là nguồn thông tin chủ yếu, tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học, tình hình nhà ở, dân cư, đáp ứng mục tiêu thống kê, phục vụ nhu cầu thông tin của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các địa phương nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, chiến lược, chính sách về kinh tế-xã hội nói chung, đặc biệt về dân số và nhà ở với mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

T.N

12/07/2019 10:00 SAĐã ban hành
Tân An: Rạch Châu Phê thông thoáng nhờ xử lý lục bình hiệu quảTân An: Rạch Châu Phê thông thoáng nhờ xử lý lục bình hiệu quả
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về việc chính quyền cơ sở chủ động theo dõi và huy động vớt lục bình ngay từ khi mới phát sinh, UBND xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An thành lập Tổ phụ trách vớt lục bình rạch Châu Phê, bước đầu mang lại hiệu quả cao, ngăn chặn lục bình phát triển.

Rạch Châu Phê, ấp Nhơn Thuận được thông thoáng nhờ xử lý lục bình hiệu quả

Chủ tịch UBND xã Nhơn Thạnh Trung - Nguyễn Văn Rong cho biết: "UBND xã chỉ đạo Tổ phụ trách thường xuyên theo dõi, khi thấy lục bình bắt đầu phát sinh thì vận động hộ dân ven kênh, rạch tổ chức xử lý ngay, tránh để lục bình phát triển, gây tốn kém công sức, tiền bạc."

Được biết, rạch Châu Phê ngang qua địa bàn ấp Nhơn Thuận, Nhơn Trị 2 thông với sông Vàm Cỏ Tây. Trước đây, lục bình phát triển dày đặc, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của người dân, nhất là những hộ trồng thanh long, nhu cầu về nước tưới tăng cao.

Theo Trưởng ấp Nhơn Thuận - Nguyễn Ngọc Long, Tổ phụ trách vớt lục bình của ấp có 3 thành viên. Các thành viên rất nhiệt tình, theo dõi sát tình hình phát triển của lục bình và tích cực vận động nhân dân sống ven kênh, rạch xử lý sớm khi thấy lục bình phát sinh.

Với hiệu quả của Tổ phụ trách vớt lục bình ấp Nhơn Thuận từ khi thành lập, dự kiến, UBND xã nhân rộng ra các ấp khác./.

Theo Báo Long An Online

19/09/2018 10:00 CHĐã ban hành
Khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời công suất 40,6MWpKhánh thành nhà máy năng lượng mặt trời công suất 40,6MWp
​Ngày 23/6, tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, liên minh giữa Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) và Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) tổ chức lễ khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1.

Buổi lễ khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1

Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Trương Tấn Sang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đến dự.

Sau 9 tháng khởi công xây dựng, nhà máy chính thức đi vào sử dụng theo đúng tiến độ của công trình. Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương được Bộ Công Thương phê duyệt với công suất 40,6 MWp, xây dựng trên diện tích đất 50,2ha, do Công ty Cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương (thành viên trực thuộc Bamboo Capital Group) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 42 triệu USD.

 

Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Trương Tấn Sang (bìa phải) trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Long An

Theo Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital - Nguyễn Hồ Nam, nhà máy được xây dựng với 123.000 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt bằng công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu quả công suất cao. Các tấm pin sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện, phát điện với sản lượng 57 triệu KWh/năm. Với sản lượng này gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của 22.000 hộ dân tại Việt Nam, ước tính giảm phát thải C02khoảng 16.000 tấn/năm.

 

Các tấm pin sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao ý nghĩa của dự án và cho rằng đây là sự kiện đánh dấu sự phát triển lĩnh vực năng lượng điện mặt trời tại tỉnh Long An. Đồng thời, ông đề nghị nhà đầu tư, vận hành nhà máy phải đúng quy trình, nhất là cần phải bảo vệ môi trường trong quá trình thay thế và xử lý tấm pin.

Riêng huyện Thạnh Hóa tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Trương Tấn Sang trao tặng 100 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Thạnh Hóa (mỗi suất 1 triệu đồng) và 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

23/06/2019 8:00 CHĐã ban hành
Thắm tình quân - dânThắm tình quân - dân
Đoàn kết quân - dân là truyền thống quý báu, được gìn giữ, phát huy và ngày thêm bền chặt qua các hoạt động dân vận của lực lượng vũ trang (LLVT) trên địa bàn tỉnh Long An.

Xây-tặng-nhà-cho-gia-đình-chính-sách.jpg

Xây tặng nhà cho gia đình chính sách

Ở đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, tình quân - dân luôn thấm đượm. Dù đơn vị bước vào giai đoạn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị,... nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vẫn tích cực tham gia công tác dân vận.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị giúp dân làm đường giao thông nông thôn, bắc cầu, sửa nhà được 139 ngày công lao động. Trước mùa mưa bão, CBCS giúp các gia đình Việt kiều Campuchia sống trên Tuyến dân cư KT7, xã Hưng Hà chằng chống nhà cửa. Bên cạnh đó, đơn vị còn vận động CBCS, gia đình, người thân quyên góp quần áo cũ tặng những hộ này.

Phong trào người lính nhận đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học được duy trì hiệu quả. Kết thúc năm học vừa qua, đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất tặng quà 5 học sinh nghèo mà đơn vị nhận đỡ đầu đạt thành tích học tập tốt. Đơn vị còn chủ động nắm bắt hoàn cảnh những hộ dân khó khăn trên địa bàn, có con đang độ tuổi đến lớp để giúp đỡ trong năm học mới.

Trung úy Vũ Huỳnh Dương - Chính trị viên Đại đội, phấn khởi cho biết: Khi người dân cần hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng giúp với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh các hoạt động dân vận, đơn vị duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nhận đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn.

Không chỉ có Đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phong trào thi đua "Dân vận khéo" là nhiệm vụ của toàn bộ LLVT trên địa bàn tỉnh. Điển hình như LLVT huyện Bến Lức, huyện Châu Thành,... vận động, đóng góp cùng địa phương làm đường; xây nhà tình thương; tặng quà; khám bệnh, cấp thuốc cho người dân trên địa bàn với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

 Cán-bộ,-chiến-sĩ-phát-hoang-bụi-rậm,-khơi-thông-dòng-chảy-kênh-nội-đồng.jpg

Cán bộ, chiến sĩ phát hoang bụi rậm, khơi thông dòng chảy kênh nội đồng

Những năm qua, LLVT tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho con thương binh, liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 20 em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; nhận đỡ đầu 300 học sinh nghèo học giỏi; xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội,...

Anh Dương Minh Hảo, ngụ ấp Giồng Vuông, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội của LLVT huyện Tân Thạnh, tôi rất mừng. Gia đình tôi sẽ cố gắng lao động để phát triển kinh tế gia đình.

Với phương châm gần dân, bám dân, thực hiện "ba cùng" với nhân dân, LLVT trên địa bàn tỉnh góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân với tinh thần "Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận"./.

Theo Báo Long An online

 

10/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Liên đoàn Lao động tỉnh Long An trao nhà ở “Mái ấm công đoàn” tại Bến TreLiên đoàn Lao động tỉnh Long An trao nhà ở “Mái ấm công đoàn” tại Bến Tre
Ngày 05/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Văn Cọt Anh (ngụ xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) thuộc công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần sản xuất Khang Việt (tỉnh Long An).

Trao quyết định tăng nhà Mái ấm công đoàn cho anh Nguyễn Văn Cọt Anh.jpg 

Trao quyết định tăng nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Nguyễn Văn Cọt Anh

Căn nhà có diện tích xây dựng 36 m2 với tổng kinh phí là 66.350.000 đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Long An tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Được biết, gia đình anh Cọt Anh thuộc diện hộ cận nghèo, vợ anh bị bệnh tâm thần, 2 con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học, kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào một mình anh.

Tại buổi bàn giao, anh Nguyễn Văn Cọt Anh xúc động: "Tôi thật sự rất biết ơn khi được Liên đoàn lao động và Ngân hàng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn – chi nhánh Long An quan tâm, tạo điều kiện để gia đình tôi có được một căn nhà mới, kiên cố để che mưa, che nắng. Tôi hứa sẽ cố gắng làm việc thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn".

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm.jpg 

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm 

với gia đình anh Nguyễn Văn Cọt Anh tại buổi lễ bàn giao

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho gia đình công đoàn viên giảm bớt khó khăn về nhà ở để an tâm công tác và phấn đấu vươn lên./.

Theo Báo Long An online

 

08/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Hội thảo “Vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp với công tác phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019Hội thảo “Vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp với công tác phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019
Sáng ngày 05/7/2019, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức “Hội thảo về vai trò của hội liên hiệp phụ nữ các cấp với công tác phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2019.

​Trong năm 2018, theo số liệu thống kê của các cơ quan chức năng, toàn tỉnh có 122 vụ bạo lực gia đình, trong đó bạo lực về tinh thần 32 vụ, thân thể 69 vụ và kinh tế là 21 vụ. Có 109 vụ ly hôn do bạo lực gia đình (cao nhất là thành phố Tân An 81 vụ), nguyên nhân là do phần lớn các chị em phụ nữ khi có bạo lực còn e ngại, không báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng; công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chưa được thường xuyên, sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, nguyên nhân sâu xa của bạo lực gia đình là do một số ít người còn mang nặng tính gia trưởng, độc đoán, thiếu hiểu biết về luật phòng chống bạo lực gia đình.


Quang cảnh hội thảo

Trước tình hình trên, thời gian qua, các cấp Hội đã thể hiện tốt công tác triển khai, chỉ đạo thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tổ chức có hiệu quả hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, nổi bật là hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; được tiếp cận đầy đủ hơn về việc làm, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại hội thảo, đại diện một số cơ quan chức năng liên quan trình bày một số tham luận về thụ lý, giải quyết các vụ án có liên quan đến bạo lực gia đình, đặc biệt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em của Tòa an Nhân dân tỉnh; thực trạng về bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh trong thời gian quan của Công an tỉnh; công tác phối hợp xây dựng "Gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc" của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch,…

Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách có liên quan đến công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chú trọng hỗ trợ cung cấp kiến thức nuôi dạy con cho cha mẹ, người chăm sóc và gia đình; tập trung vận động, phát huy hiệu quả sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình – xã hội trong việc quản lý, giáo dục và bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội và đề án của Chính phủ, nhất là đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ  tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" giai đoạn 2017 – 2027 gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh; thực hiện việc lồng ghép chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong chương trình kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các cấp, các ngành./.

NL

06/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Về việc trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mai Chi; ngụ số 240, khu phố 7, Quốc lộ 1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long AnVề việc trả lời đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mai Chi; ngụ số 240, khu phố 7, Quốc lộ 1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
<span style="font-family:arial, sans-serif;font-size:10pt">Ngày 12 tháng 11 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn<strong> </strong>số 4122/UBND-NCTCD trả lời đơn của </span><span style="font-family:arial, sans-serif;font-size:10pt" lang=NL>bà N</span><span style="font-family:arial, sans-serif;font-size:10pt">guyễn Thị Mai Chi khiếu nại xin lại căn nhà số 156, lô 3, ấp Chợ, thị trấn Bến Lức (Nay là đường Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) của mẹ bà là Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1935; Quốc tịch Việt Nam; địa chỉ 13017 Higstar - Houston - TX 77072, USA; tạm trú số 240, khu phố 7, Quốc lộ 1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức</span><span style="font-family:arial, sans-serif;font-size:10pt" lang=NL>. </span>

Theo Công văn trên, trường hợp khiếu nại của bà Nguyễn Thị Mai Chi có nội dung như sau:

Căn nhà số 156, Hương lộ 16, tổ 5, ấp Chợ, xã Long Phú (nay thuộc đường Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức) do Chính quyền Cách mạng quản lý từ ngày 19 tháng 11 năm 1975 để bố trí làm trụ sở cho các cơ quan nhà nước qua nhiều năm đã xuống cấp nên được tháo dỡ để xây dựng mới. Hiện nay, phần đất trên được bố trí làm Trụ sở Trạm Khuyến nông và Trạm Thủy lợi huyện Bến Lức. Căn cứ Quyết định 111/CP ngày 14 tháng 4 năm 1977 của Hội đồng Chính phủ về chính sách quản lý và cải tạo Xã hội chủ nghĩa đối với nhà đất ở đô thị các tỉnh miền Nam; ngày 24 tháng 12 năm 1988, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức ban hành Quyết định số 609/UB.QĐ.88 về việc tịch thu và bố trí sử dụng căn nhà trên và đã xác lập sở hữu Nhà nước. Như vậy, căn nhà số 156, Hương lộ 16, tổ 5, ấp Chợ, xã Long Phú (nay thuộc đường Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức) thuộc diện Nhà nước đã quản lý và đã được bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất và chính sách cải tạo Xã hội chủ nghĩa trước ngày 01 tháng 7 năm 1991.

Căn cứ Ðiều 1 Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003 của Quốc hội về nhà đất do Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa trước ngày  01 tháng 7 năm 1991 có nêu: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo Xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 01 tháng 7 năm 1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”. Do đó, việc khiếu nại xin lại nhà và tài sản của bà Nguyễn Thị Liên là mẹ của bà Chi không có căn cứ quy định của pháp luật để được xem xét giải quyết. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Liên thuộc gia đình chính sách (có con là Liệt sĩ); nếu bà Nguyễn Thị Liên có nguyện vọng được sinh sống tại địa phương huyện Bến Lức và gặp khó khăn về nhà ở và đời sống, thì đề nghị bà Liên có đơn gửi đến Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức để được xem xét hỗ trợ về chỗ ở theo quy định chính sách hiện hành./.

Phan Minh Nhựt

14/11/2013 12:00 SAĐã ban hành
Phiên họp UBND tỉnh tháng 5 năm 2019    Phiên họp UBND tỉnh tháng 5 năm 2019   
Ngày 31/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì phiên họp trực tuyến lệ kỳ tháng 5 năm 2019 với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được cùng tham dự phiên họp.

Chủ tịch 31-5-19.jpg

Quang cảnh phiên họp

Trong 05 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả khả quan. Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được tăng cường thực hiện, trong đó tập trung theo dõi, đôn đốc nhân rộng các mô hình điểm trên 03 cây, 01 con gắn với tăng cường hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất, đạt được hiệu quả. Các cây trồng phát triển khá tốt, đúng kế hoạch đề ra, tổng diện tích lúa đã gieo cấy là 410.190 ha, đạt 81,5% kế hoạch, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2018; diện tích thu hoạch 240.369 ha, năng suất (khô) bình quân ước đạt 62,9 tạ/ha, sản lượng 1.511.060 tấn, đạt 54,9% kế hoạch, tăng 3,5% so với cùng kỳ; cây thanh long, chanh, rau tiếp tục mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tính đến nay, toàn tỉnh có 75 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 45,2% tổng số xã toàn tỉnh. Số tiêu chí đạt bình quân/xã của toàn tỉnh đạt là 15,2 tiêu chí/xã. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 1,92% so với tháng trước và tăng 17,4% so với cùng kỳ. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2019 tăng 15,14% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 16,11%). Công tác xúc tiến thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp; số doanh nghiệp và vốn đăng ký thành lập mới tăng so với cùng kỳ, dự án đầu tư trong nước tăng về số lượng dự án và số vốn đăng ký. Thương mại tiếp tục tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong tháng là 7.313,2 tỷ đồng, tăng 1,2% so với tháng trước và tăng 15,1% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật thể thao diễn ra phong phú, lành mạnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cộng đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội trong 05 tháng đầu năm 2019 vẫn còn những hạn chế, tồn tại trên các lĩnh vực: ảnh hưởng thời tiết, nắng nóng, hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi còn diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu phi tuy không phát bệnh trên địa bàn tỉnh nhưng làm ảnh hưởng đến giá heo; tình hình tiêu thụ nông sản còn khó khăn, chưa ổn định; tình hình chuyển đổi tự phát sang ương nuôi cá tra giống đang phát triển nhanh, nguy cơ ô nhiễm môi trường và phát sinh dịch bệnh rất cao; chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tuy đã đạt được kết quả bước đầu, tuy nhiên trong triển khai thực hiện còn khó khăn như việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm trong một số mô hình vẫn còn tình trạng không tuân thủ hợp đồng liên kết, ảnh hưởng đến việc nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả; thu hút đầu tư chưa đạt yêu cầu, đa số vẫn nhỏ vừa, quy mô đầu tư còn thấ​​​p; quỹ đất sạch để cho thuê ở các khu, cụm công nghiệp còn ít, trong khi tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã có chủ trương còn chậm; các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch được thực hiện nhiều nhưng hiệu quả chưa cao; tình hình buôn lậu, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp; lĩnh vực văn hóa xã hội vẫn còn tồn tại nhất định: chất lượng giáo dục toàn diện còn có những mặt hạn chế; tình trạng bệnh viện quá tải chưa khắc phục được, xã hội hóa còn chậm, hiệu quả hoạt động các cơ sở y tế chưa được phát huy đúng mức; cải cách hành chính chưa thật sự tốt, thời gian có cải tiến nhưng còn kéo dài;…
PBT Nguyễn Văn Được 31-5-19.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong tháng 6 và những tháng cuối năm 2019: tiếp tục theo dõi, thông tin kịp thời về thời tiết, khí hậu, thủy văn; chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra; tập trung sản xuất vụ Hè Thu năm 2019; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; khẩn trương tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi (đã phát hiện dịch bệnh ở các tỉnh Miền Tây); tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình nuôi tôm các huyện vùng hạ; đồng thời theo dõi và có sự định hướng đối với vấn đề nuôi cá tra bột ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười; tiếp tục thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo kế hoạch, tập trung xây dựng các Hợp tác xã điểm trên 03 cây và 01 con gắn; tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh nhằm kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất; tập trung thực hiện Kế hoạch đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đầu tư các dự án cấp nước sinh hoạt cho vùng hạ huyện Cần Đước, Cần Giuộc theo kế hoạch; đẩy nhanh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu, hàng hóa của tỉnh; thực hiện có hiệu quả liên kết tiêu thụ sản phẩm; tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI; triển khai kế hoạch nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PAPI; chuẩn bị chu đáo các điều kiện, bảo đảm phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh vào lớp 10; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là tuyến cơ sở; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; theo dõi, kiểm tra thực hiện tốt các chính sách cho người lao động trong doanh nghiệp, người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn góp phần bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ về an ninh, quốc phòng, nội chính, đối ngoại giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là bảo vệ chủ quyền tuyến biên giới; kiểm tra, quản lý tốt công tác phòng cháy chữa cháy;…/.

T.N​


31/05/2019 6:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn hàng đầu Na UyThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn hàng đầu Na Uy
Chiều 24/5, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Na Uy gồm Kongsberg, DVL-GL, Pharmaq, Vard, Juton, Scatec Solar.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số công ty hàng đầu của Na Uy. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Na Uy, chiều 24/5, giờ địa phương (đêm 24, rạng sáng 25/5 theo giờ Việt Nam), tại Oslo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Na Uy gồm Kongsberg, DVL-GL, Pharmaq, Vard, Juton, Scatec Solar.

Trao đổi tại cuộc gặp, lãnh đạo các tập đoàn Na Uy cho rằng thị trường Việt Nam đầy tiềm năng, rộng mở; mong muốn Chính phủ Việt Nam đảm bảo sân chơi công bằng, bình đẳng để tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn trong đầu tư vào Việt Nam.

Ông Morten Foyn, Giám đốc điều hành (CEO) của Jotun cho biết, tập đoàn bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 25 năm trước, và năm 1997 tập đoàn mở nhà máy sơn ở Bình Dương, hoạt động rất hiệu quả với tổng doanh thu 120 triệu USD.

Hiện tập đoàn đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy nữa về phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 2 năm tới với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu, ông Geir Haoy, CEO của Kongsberg Group nhìn nhận, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài với mức tăng trưởng nhanh, ổn định.

Ông bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong thúc đẩy công nghệ nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nghề cá, hợp tác kinh tế biển.

Ông tin tưởng Việt Nam-Na Uy có thể hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng, phát triển đại dương bền vững thông qua việc lập bản đồ đại dương, nghiên cứu đáy biển, giám sát đáy biển, phục vụ hoạt động nuôi trồng thủy sản, nghề cá.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các tập đoàn hàng đầu của Na Uy. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ông Morten Nordstad, Chủ tịch Pharmaq, tập đoàn hàng đầu thế giới về sức khỏe cá và vắcxin, chuyên hỗ trợ tăng trưởng bền vững trong ngành nuôi trồng thủy sản cho biết, tập đoàn có 2 văn phòng nghiên cứu và phát triển, một ở Oslo và văn phòng thứ hai là ở Việt Nam.

Mùa Thu năm ngoái, vắcxin thứ hai của Pharmaq đã được Việt Nam cấp phép và 18 triệu con cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long đã được tiêm vắcxin của tập đoàn.

Ông cho biết kế hoạch sắp tới của Pharmaq là sản xuất thêm nhiều vắcxin cho cá tra, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ cho đội ngũ, kỹ thuật viên Việt Nam. Tập đoàn cũng dự định triển khai thêm phòng thí nghiệm chẩn đoán mới cho thủy sản của Việt Nam.

Ông Raymond Karlsen, CEO của Scatec Solar, tập đoàn vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá khoảng 500 triệu USD vào Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Na Uy chiều 24/5, cho biết Việt Nam hiện là một trong những nước đi đầu trong xu hướng sử dụng điện sản xuất từ năng lượng tái tạo. Khoản đầu tư 500 triệu USD là vào dự án sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với công nghệ mới nhất.

Tập đoàn bày tỏ mong muốn xây dựng phòng thí nghiệm để hỗ trợ Việt Nam trong nghiên cứu, chuyển giao và tiến đến xuất khẩu công nghệ năng lượng tái tạo ra khu vực.

Ông hy vọng Việt Nam sẽ có chính sách mới ưu đãi về thuế cho việc đầu tư vào năng lượng tái tạo, khẳng định đã triển khai ngay thỏa thuận hợp tác trị giá 500 triệu USD với đối tác Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam coi trọng mọi thành phần kinh tế, coi trọng đầu tư nước ngoài, với môi trường đầu tư ngày càng cởi mở, đó là nguyên nhân để Việt Nam có sự tăng trưởng cao thời gian qua.

Thủ tướng tin tưởng các doanh nghiệp Na Uy sẽ tiếp tục đầu tư, làm ăn ở Việt Nam tốt như các tập đoàn có mặt hôm nay.

Bày tỏ ấn tượng với ý kiến của CEO Kongsberg, Thủ tướng cho biết kinh tế biển là một lĩnh vực Việt Nam rất quan tâm. Thủ tướng đề nghị Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh trao đổi thêm với doanh nghiệp về vấn đề này.

 

(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Hoan nghênh ý kiến của doanh nghiệp Na Uy, Thủ tướng đánh giá cao các tập đoàn với công nghệ hiện đại, vốn đầu tư lớn, nghiên cứu và phát triển, sản xuất thiết bị, sản phẩm tại Việt Nam.

Thủ tướng chia sẻ nếu làm được điều này thì có thể kỳ vọng về một trung tâm sản xuất của Na Uy tại Việt Nam, và đó là sự kết hợp giữa nền kinh tế 5 triệu dân (Na Uy) với nền kinh tế gần 100 triệu dân có thị trường rộng lớn, là sự kết hợp "Made by Na Uy và Made in Việt Nam."

Thủ tướng cho rằng những vấn đề thảo luận hôm nay rất thiết thực cho sự phát triển bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường. Thủ tướng nhấn mạnh "Việt Nam cảm ơn và hoan nghênh các bạn, tạo mọi điều kiện cho các bạn thành công," đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp "lời nói đi đôi với hành động sớm"./.

Theo TTXVN

26/05/2019 10:00 SAĐã ban hành
Đức Hòa: Công nghiệp góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phươngĐức Hòa: Công nghiệp góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương
Kinh tế công nghiệp ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Công nghiệp luôn chiếm vị trí cao trong nền kinh tế, tạo ra giá trị sản xuất lớn, góp phần tích cực giúp huyện đi lên và tiếp tục "bay cao" trong thời gian tới.

Điều kiện thuận lợi

Huyện Đức Hòa thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, tiếp giáp TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn của cả nước, nên có nhiều điều kiện để phát triển, nhất là phát triển kinh tế công nghiệp. Nhiều năm qua, lãnh đạo tỉnh, huyện luôn xác định rõ kinh tế chủ lực của Đức Hòa nằm ở khu vực II (công nghiệp - xây dựng) nên có nhiều quyết sách đúng đắn trong việc thu hút đầu tư vào huyện. Không chỉ tỉnh tập trung ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư mà huyện cũng luôn phấn đấu xúc tiến đầu tư, cải cách hành chính, lề lối làm việc, tạo môi trường thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, hoạt động trên địa bàn. 

 

Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng (tính đến tháng 6/2019) của huyện Đức Hòa đạt gần 74.000 tỉ đồng

Có thể nói, Công ty (Cty) TNHH Hải Sơn là một trong những đơn vị đầu tiên về Long An cũng như huyện Đức Hòa để đầu tư. Hiện nay, Cty là chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hải Sơn (xã Đức Hòa Hạ) với tổng diện tích khoảng 500ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 95%, thu hút hơn 380 doanh nghiệp thứ cấp. Cuối năm 2018, tổng doanh thu của Cty đạt khoảng 900 tỉ đồng. Theo Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Hải Sơn - Nguyễn Quang Hiến, Cty được tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư. Lãnh đạo tỉnh, huyện luôn lắng nghe, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Từ đó, Cty an tâm phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện tại, Cty mở rộng thêm quy mô, đầu tư thêm một vài dự án mới trên địa bàn huyện Đức Hòa và các huyện khác trong tỉnh. Hy vọng, Cty tiếp tục phát triển hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của Long An nói chung, huyện Đức Hòa nói riêng.

Theo đại diện lãnh đạo Cty TNHH Nhôm Nam Sum (hoạt động trên địa bàn huyện Đức Hòa), Cty được huyện tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động. Các thủ tục, hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, môi trường đầu tư được cải thiện. Quan trọng, lãnh đạo huyện luôn lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp. Điều này giúp Cty an tâm hơn trong sản xuất. Tổng vốn của Cty khoảng 10 triệu USD, chính thức hoạt động từ năm 2017.

Góp phần quan trọng vào sự phát triển

Từ những quyết sách đúng đắn khi xác định công nghiệp - xây dựng có vai trò quan trọng, quyết định đến sự phát triển của địa phương, KT-XH của huyện không ngừng đổi mới, đi lên. 

Không chỉ đóng góp thiết thực vào kinh tế, công nghiệp tạo ra nhiều việc làm, góp phần giải quyết tốt các vấn đề về lao động, việc làm, an sinh xã hội trên địa bàn. Từ đó, thu nhập của người dân ổn định, kinh tế phát triển hơn so với trước. Bà Trần Thị Hằng, ngụ xã Đức Lập Hạ, cho hay: "Hiện nay, cảnh quan, diện mạo của huyện đều thay đổi theo hướng tích cực. Vì thế, người dân chúng tôi ai nấy đều vui mừng, phấn khởi. Nếu như trước đây, gia đình tôi chỉ trông chờ vào thu nhập từ việc trồng đậu, chăn nuôi thì giờ đây, thu nhập chính là tiền lương công nhân của hai vợ chồng. Mỗi tháng, gia đình có thêm thu nhập hơn 10 triệu đồng, đủ trang trải cho sinh hoạt hàng ngày và còn tiết kiệm được một phần. Cộng với thu nhập khác, kinh tế gia đình tôi ổn định, có chút dư dả hơn".

 

Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng (tính đến tháng 6/2019) của huyện Đức Hòa đạt gần 74.000 tỉ đồng

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Trần Văn Lành thông tin: Những năm qua, huyện có xu hướng phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng. Kinh tế công nghiệp đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện. Huyện luôn quan tâm cải cách hành chính, xúc tiến thương mại, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để mở rộng, thu hút thêm doanh nghiệp về đầu tư. 

Bên cạnh đó, phát triển công nghiệp vẫn gặp một số hạn chế, khó khăn nhất định. Để tháo gỡ vấn đề này, huyện đề ra phương hướng tập trung giữ vững và nâng cao tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm; tiếp tục phối hợp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng phát triển công nghiệp; quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nằm ngoài khu, cụm công nghiệp bảo đảm hoạt động đúng ngành nghề được cho phép và vệ sinh môi trường. 

Lãnh đạo công tác đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH trên địa bàn huyện; triển khai công tác xây dựng cơ bản hàng năm bảo đảm đúng theo thủ tục, tiến độ, bảo đảm chất lượng, trong đó, ưu tiên bố trí vốn cho công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, các công trình thuộc chương trình đột phá của tỉnh giao huyện làm chủ đầu tư. Hoàn chỉnh quy hoạch định hướng phát triển các xã vùng sông của huyện; tiếp tục huy động đóng góp của người dân, doanh nghiệp vào đầu tư kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới và các lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội như y tế, giáo dục, chính sách, xã hội... Tiếp tục lãnh đạo phát triển đô thị và phát triển kết cấu hạ tầng KT-XH giai đoạn 2016-2020 được gắn kết chặt chẽ, đồng bộ và cụ thể trong chương trình đột phá về phát triển quản lý đô thị và chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và thi công công trình đường giao thông kết nối thị trấn Hậu Nghĩa - thị trấn Đức Hòa; thực hiện hiệu quả việc quy hoạch và đề án thành lập thị xã Đức Hòa thuộc tỉnh.

Song song đó, huyện đưa ra định hướng phát triển của địa phương từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 về lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp hiện trạng; thúc đẩy việc hoàn tất hạ tầng các khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa III, Tân Phú, Hựu Thạnh và các cụm công nghiệp đang chậm tiến độ đầu tư; xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trong mối liên kết với các khu công nghiệp của tỉnh, gắn vào hệ thống khu công nghiệp tập trung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là TP.HCM. 

Huyện tạo điều kiện liên kết phát triển giữa các khu, cụm công nghiệp trong chuỗi phát triển công nghiệp, tiến đến hình thành các lĩnh vực chuyên hoặc chủ đạo cho từng khu, cụm công nghiệp. Các ngành công nghiệp mũi nhọn là chế biến thực phẩm, hóa chất, nhựa - bao bì - in, cơ khí chế tạo; trong điều kiện thuận lợi, có thể phát triển thêm các lĩnh vực vật liệu xây dựng, vật liệu mới, điện - điện tử. Định hướng tầm nhìn đến năm 2030, dự kiến các khu, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp được quy hoạch trong giai đoạn 2016-2020 sẽ được lấp đầy; trên địa bàn có khả năng phát triển thêm 3-4 khu, cụm công nghiệp mới theo hướng chuyên hóa theo cụm liên ngành với tỷ lệ lấp đầy 50-60%.

Tập trung vào các công tác chỉnh trang, sửa chữa và xây dựng mới các công trình công cộng và dân dụng, chủ yếu là các cơ sở công quyền, khu tái định cư, cụm, tuyến dân cư, xây dựng nhà ở trong dân, các công trình phúc lợi công cộng, đặc biệt là xây dựng hạ tầng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cho khu, cụm công nghiệp, khu đô thị mới, các khu dân cư vệ tinh - hậu cần công nghiệp - dịch vụ, các trung tâm và khu thương mại - dịch vụ. Sau năm 2020, lĩnh vực tư vấn, thiết kế về xây dựng và ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng trên địa bàn phát triển mạnh theo tiến độ phát triển các khu đô thị và công trình công nghiệp, dịch vụ, công cộng./.

Toàn huyện có 10 khu công nghiệp, trong đó có 6 khu công nghiệp đi vào hoạt động với diện tích 2.156ha, thu hút 806 dự án (485 dự án trong nước với số vốn 32.735 tỉ đồng, 321 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn 1.307 triệu USD), tỷ lệ lấp đầy 73%. Ngoài ra, huyện được phê duyệt quy hoạch 20 cụm công nghiệp với tổng diện tích 994,6ha. Đến nay, có 15 cụm công nghiệp đang có chủ đầu tư, trong đó có 10 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với diện tích 499ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 92%; 5 cụm công nghiệp mới có chủ trương đầu tư với diện tích 289ha và 5 cụm công nghiệp đang làm thủ tục thành lập.
Theo Báo Long An Online
03/07/2019 5:00 CHĐã ban hành
Phát huy sức mạnh phong trào thi đua yêu nướcPhát huy sức mạnh phong trào thi đua yêu nước
​Thời gian qua, các phong trào thi đua (PTTĐ) yêu nước đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện các chỉ tiêu KT-XH hàng năm, với nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả.
Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Phó Chủ tịch Nguyễn Thụy Thắm (thứ 3, từ phải qua) nhận cờ thi đua của Chính phủ

Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Phó Chủ tịch Nguyễn Thụy Thắm (thứ 3, từ phải qua) nhận cờ thi đua của Chính phủ

Những nhân tố tích cực

Lập gia đình từ nhiều năm và hiện có với nhau hai người con nhưng gia đình chị Phan Thị Cẩm Hằng và anh Mai Châu Tuấn, ngụ phố 6, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn luôn đầy ắp yêu thương. Chị Hằng chia sẻ: Cuộc sống vợ chồng cũng có lúc "cơm không lành, canh không ngọt" nhưng chúng tôi tôn trọng, nhường nhịn, chia sẻ công việc hàng ngày và cùng nhau nuôi dạy con. Chồng tôi sống cùng ba mẹ nên tôi nghĩ mình phải khéo léo trong cư xử.

Do đặc thù công việc, hàng ngày, vợ chồng chị đi buôn bán. Tối đến là thời gian thiêng liêng của cả gia đình khi vợ chồng, các con sum họp. Hạnh phúc bình dị của ngôi nhà nhỏ này là các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Đó cũng là lý do dù đi đâu xa, làm việc mệt nhọc, vợ chồng chị vẫn mong quay về tổ ấm của mình.

Gia đình chị Hằng, anh Tuấn là một trong nhiều gia đình hội viên (HV) phụ nữ (PN) của tỉnh thực hiện PTTĐ "PN tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp PN Việt Nam tỉnh - Đỗ Thị Kim Thắm thông tin, đây là PTTĐ lớn, hàng năm được các cấp hội thực hiện bằng những hành động thiết thực, mang tính sáng tạo, hiệu quả. Bên cạnh đó, các PTTĐ yêu nước của hội đều gắn với công tác hội và phong trào PN, thu hút HV, PN tham gia. Nhờ đó, hội vừa nhận được cờ thi đua của Chính phủ và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại lễ trao tặng các phần thưởng Nhà nước. Năm 2019, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm, PTTĐ của các cấp hội tập trung thực hiện chủ đề về "An toàn cho PN và trẻ em"; tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"; chương trình Đồng hành cùng PN biên cương; phát động thi kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh;... Ngoài ra, các cấp hội tổ chức tổng kết PTTĐ "Giải thưởng Chi hội PN tiêu biểu" giai đoạn 2016-2018, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện giai đoạn 2017-2019; Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Hội Liên hiệp PN Việt Nam tỉnh đã xét và đề nghị Đoàn Chủ tịch Trung ương hội tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của PN Việt Nam" năm 2019 cho 69 cá nhân có những đóng góp quan trọng về sự bình đẳng và phát triển của PN.

Thực hiện các phong trào thi đua, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc vận động người dân chung tay xây dựng đường giao thông và lắp đặt camera an ninh 

Thực hiện các phong trào thi đua, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc vận động người dân chung tay xây dựng đường giao thông và lắp đặt camera an ninh

Là 1 trong 10 tập thể vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong đợt trao tặng vừa qua, nhân dân và cán bộ thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc hết sức tự hào. Theo Chủ tịch UBND thị trấn Cần Giuộc - Nguyễn Trọng Hiếu, PTTĐ có sự tác động trên các lĩnh vực, giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghị quyết quan trọng. Thời gian tới, PTTĐ của địa phương tập trung vào những hoạt động hướng đến kỷ niệm 155 năm Ngày thành lập huyện Cần Giuộc, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về KT-XH của địa phương trong năm 2019. Đó là tập trung khai thác các nguồn thu, tăng cường quản lý chặt chẽ các lĩnh vực đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường, đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình được duyệt, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động khu phố văn hóa,...

Đi vào cuộc sống

Qua phát động thi đua xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, người dân phường Khánh Hậu, TP.Tân An tích cực hưởng ứng. Ông Đoàn Văn Tác - người dân Khánh Hậu, cho rằng, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị là việc nên làm nên ông cùng Hội Cựu chiến binh phường, Hội PN hưởng ứng các phần việc: Dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về xây dựng nếp sống văn minh đô thị;... góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương.

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh cho biết, năm 2018, thành phố làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 của tỉnh và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Các tiêu chí thi đua trong cụm đạt thứ hạng cao ở các đơn vị: UBMTTQ Việt Nam thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy, công tác quản lý nhà nước về y tế, công tác lao động - thương binh và xã hội, công tác bảo đảm an toàn giao thông,... Đặc biệt, thành phố thực hiện tốt các tiêu chí, thành phần của Bộ tiêu chí cải cách hành chính. Từ đó, đưa công tác cải cách hành chính của TP.Tân An xếp hạng ba (có tiến bộ hơn so với năm 2017). Từ PTTĐ tác động tích cực đến KT-XH của thành phố. 6 tháng năm 2019, KT-XH của thành phố có những chuyển biến tích cực và các chỉ tiêu KT-XH đạt khá hơn so với cùng kỳ: Tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân; xây dựng xã, phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị. Đến nay, thành phố có 8/9 phường văn minh đô thị, 5/5 xã văn hóa - nông thôn mới. Thương mại - dịch vụ thành phố tiếp tục phát triển. Sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá. Thu ngân sách nhà nước tăng 2,5% so cùng kỳ, chi ngân sách nhà nước bảo đảm theo dự toán, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thời gian tới, PTTĐ của thành phố gắn với hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, KT-XH năm 2019; xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, đạt chuẩn đô thị loại II; tuyên truyền người dân chung tay, đồng lòng thực hiện các công trình, chương trình hưởng ứng 10 năm thành lập TP.Tân An.

Hưởng ứng các phong trào thi đua, người dân thành phố chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp 

Hưởng ứng các phong trào thi đua, người dân thành phố chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh - Nguyễn Hoàng Minh nhận định, các PTTĐ trong tỉnh luôn gắn chặt với các nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu phát triển KT-XH của tỉnh, thật sự là động lực để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ chính trị đề ra. Qua công tác phát hiện và giới thiệu, tôn vinh những gương điển hình tiên tiến, những mô hình, cách làm hay trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và khen thưởng kịp thời, tạo sự quan tâm từ cộng đồng xã hội, có tác dụng động viên lớn và là động lực thúc đẩy PTTĐ phát triển./.

Theo Báo Long An Online

09/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Thạnh chăm lo cho dânCán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Thạnh chăm lo cho dân
Cùng với làm tốt công tác bảo vệ đường biên, cột mốc, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng (ĐBP) Bình Thạnh (xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) còn quan tâm, hỗ trợ người nghèo, nâng bước học sinh khó khăn đến trường.

​Giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới

Ông Thạch Sa Thi - người dân khu vực biên giới, phấn khởi: "Trước đây, tình hình an ninh, trật tự ở đây phức tạp lắm! Từ ngày có ĐBP Bình Thạnh đóng quân, an ninh, trật tự được bảo đảm. Nhờ vậy, người dân yên tâm bám đất, bám làng, đời sống vật chất, tinh thần từng bước được nâng lên, số hộ khá, giàu tăng".

 

Đồn Biên phòng Bình Thạnh tặng quà người nghèo khu vực biên giới

ĐBP Bình Thạnh hiện quản lý đường biên giới dài gần 10km với 4 vị trí mốc chính. Thiếu tá Phạm Khắc Thụ - Chính trị viên ĐBP Bình Thạnh, thông tin, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị định 34/2014/CP của Chính phủ, Hiệp ước bổ sung Hiệp ước 1985 về công tác phân giới, cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, đồn còn phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền Đề án 03-1133 về Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân khu vực biên giới giai đoạn 2014-2016; tuyên truyền các văn bản về quản lý, bảo vệ biên giới và các thỏa thuận của Ủy ban Liên hợp Biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Với phương châm: "Ở đâu có đường biên, cột mốc, ở đó có quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ", người dân biên giới luôn có ý thức cao về chủ quyền biên giới quốc gia, tự nguyện tham gia thực hiện tốt phong trào, nắm rõ vị trí, lịch sử của đường biên, cột mốc; kịp thời phát hiện, báo cáo cho lực lượng chức năng những thông tin liên quan đến công tác đấu tranh bảo vệ biên giới. "Hàng ngày, CBCS đồn chuyển báo chí đến người dân khu vực biên giới đọc, cập nhật tin tức trong và ngoài tỉnh, nhất là những vấn đề liên quan đến tình hình biên giới, hải đảo. Qua đó, giúp chúng tôi ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với quê hương, thường xuyên theo dõi và phát hiện sớm những vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự biên giới, báo cho chính quyền và ĐBP để kịp thời có biện pháp xử lý" - ông Nguyễn Văn Đa - người dân địa phương, bộc bạch.

Song song với thường xuyên phối hợp các cơ quan, đoàn thể, công an, xã đội tổ chức phát quang đường tuần tra, khu vực cột mốc, giữ gìn các dấu hiệu của đường biên, mốc giới, ĐBP Bình Thạnh còn tăng cường hợp tác, phối hợp phía bạn Campuchia trong việc nắm bắt, trao đổi, thông báo tình hình liên quan đến an ninh, trật tự 2 bên biên giới để cùng nhau giải quyết hiệu quả nhất những vụ việc xảy ra; đồng thời, tạo điều kiện cho người dân 2 bên qua lại thăm thân nhân, sản xuất, kinh doanh, mua bán, cải thiện đời sống, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị. 

Nâng bước em đến trường

Theo Thiếu tá Phạm Khắc Thụ, cuộc sống của người dân ở địa bàn đồn phụ trách còn khó khăn. Để con em mình được đến trường, nhiều gia đình phải cật lực làm thuê, làm mướn. Chia sẻ với nỗi khó nhọc của người nghèo, những năm qua, đồn vận động các tổ chức, cá nhân và CBCS trong đơn vị quyên góp gây quỹ, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà học sinh nghèo, động viên các em vươn lên trong học tập. Năm học 2018-2019, thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường, đồn phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường chọn 3 học sinh hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập để hỗ trợ, giúp đỡ (2 em nội biên và 1 em ngoại biên) mỗi em 500.000 đồng/tháng.

Đồn Biên phòng Bình Thạnh phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Cụm thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh đoàn tặng quà học sinh khu vực biên giới 

Đồn Biên phòng Bình Thạnh phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Cụm thi đua số 2 trực thuộc Tỉnh đoàn tặng quà học sinh khu vực biên giới

Lương Minh Hoài - học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Bình Thạnh, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha mẹ em không có nghề nghiệp ổn định, không ruộng đất, chủ yếu đi làm thuê kiếm sống. "Gia đình em có 4 anh em đều trong độ tuổi ăn học, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 2 anh phải nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình. Từ khi được CBCS biên phòng nhận đỡ đầu, gia đình em giảm bớt gánh nặng, tiếp thêm động lực để em vươn lên học tập tốt" - Minh Hòa thổ lộ.

"Bên cạnh thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường, đồn còn thường xuyên tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ tiền, dụng cụ học tập để hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn; đồng thời, giúp người dân lao động, sản xuất, hỗ trợ quà tết, xây tặng nhà tình thương, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân biên giới" - Thiếu tá Phạm Khắc Thụ thông tin thêm.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng, CBCS ĐBP Bình Thạnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc. Hình ảnh CBCS quân hàm xanh luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân biên giới về hoạt động an sinh xã hội, nhất là quan tâm, hỗ trợ người nghèo, nâng bước học sinh khó khăn đến trường, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh./.

Theo Báo Long An Online

09/07/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội thao sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL Đại học Cần Thơ đạt giải nhất toàn đoànHội thao sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL Đại học Cần Thơ đạt giải nhất toàn đoàn

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hội thao sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 18 năm 2010 do Trường CĐ Sư phạm Long An đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 07/01/2010 đến ngày 09/01/2010 đã kết thúc tốt đẹp. </span>
</p>

 

Trường ĐH Cần Thơ đạt giải nhất toàn đoàn, ĐH Kinh tế - Công nghiệp Long An xếp vị trí thứ hai, đứng vị trí thứ ba là Trường ĐH Tiền Giang.

 

Hội thao sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL lần thứ 18 là sự kiện thể thao lớn mang tính truyền thống, được luân phiên đăng cai tổ chức hàng năm giữa các trường thành viên Hội thể thao ĐH và chuyên nghiệp Cửu Long Giang. Hội thao năm nay là cơ hội phát triển mối giao lưu văn hóa, thể thao trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị của học sinh, sinh viên Trường CĐ Sư phạm Long An với sinh viên các trường trong khu vực nhân kỷ niệm 60 năm Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01). Hội thao đã nêu cao tinh thần “Đoàn kết - trung thực - cao thượng” và nhận được sự tham gia ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, viên chức, sinh viên. Hội thao lần thứ 18 có 14 đoàn với gần 1.300 vận động viên tham gia, tranh tài ở 8 bộ môn thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bơi tự do.

 

Kiệu ảnh Bác dẫn đầu các đoàn diễu hành

 

Hội thao lần thứ 18 có 2 đơn vị lần đầu tham gia sân chơi thể thao lớn dành cho sinh viên trong khu vực là Trường ĐH Kinh tế - Công nghiệp Long An và ĐH Tây Đô.

 

Thạc sĩ Nguyễn Lý Thuyết - Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Long An, Trưởng Ban Tổ chức hội thao lần thứ 18 khẳng định: “Hội thao đã thực sự trở thành một phong trào, một sự kiện TDTT lớn của sinh viên khu vực ĐBSCL diễn ra hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam. Qua hội thao, tôi nhận thấy sinh viên không chỉ học giỏi chuyên môn mà các em đã có tinh thần rèn luyện thể thao ngày một phát triển. Sinh viên đến với hội thao không chỉ tham gia phong trào một cách đơn thuần, các em đã thực sự thể hiện được tài năng, kỹ năng sống cũng như một tinh thần thi đấu quyết liệt, trung thực, đoàn kết. Hội thao đã trở thành một sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên, ngày càng được sự quan tâm ủng hộ từ chính quyền địa phương và thu hút nhiều trường trong khu vực tham gia”.

 

Hội thao năm nay, lần đầu tiên Trường ĐH Kinh tế - Công nghiệp Long An tham dự nhưng đã đạt kết quả bước đầu khá tốt. Qua đó cho thấy phong trào TDTT đã được các nhà trường chú trọng và trở thành nhu cầu cần thiết cho sinh viên. Thầy Thuyết cho biết thêm, để hội thao thực sự đi vào chiều sâu, thời gian tới hội thao sẽ hướng tới chuyên nghiệp hóa, mạnh dạn đưa những môn thể thao khó hơn vào nội dung thi đấu. 

 

Đồng diễn Karatedo tại lễ khai mạc

 

Sinh viên Hồ Thị Đăng Kiều - Trường CĐ Sư phạm Long An nhận xét: Đây là lần đầu tiên em tham dự hội thao lớn thế này. Em thấy rất vui, đây là cơ hội để em giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập, kỹ năng sống cùng với sinh viên các trường bạn. Tuổi trẻ chúng em mong muốn được tham gia nhiều sân chơi lớn như thế này hơn nữa. Hội thao thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho sinh viên, từ đó chúng em có điều kiện phát huy năng lực tuổi trẻ “Học hết sức, chơi hết mình”.

 

Hội thao khép lại, nhưng ký ức về hội thao sẽ đọng lại trong mỗi sinh viên ĐBSCL thân yêu. Cờ truyền thống Hội thao Cửu Long Giang lại tiếp tục trao đến ĐH An Giang, đơn vị sẽ đăng cai hội thao lần thứ 19.

 

Các đoàn Cờ truyền thống Hội thao, Đội Hồng kỳ; các đoàn của trường CĐ&ĐH đến từ các tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau… Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An tham gia hội thao với nhiều thành tích: Vô địch giải bóng đá truyền thống ngành Giáo dục chào mừng Ngày Nhà giáo VN 20-11-2008; 2 lần vô địch giải điền kinh đồng đội nam, nữ do Ngân hàng Sacombank tỉnh Long An tổ chức. Đặc biệt, trong đợt thi đấu tại Đại hội TDTT TP.Tân An trong tháng 8-2009, trường đã đoạt 12 HCV, 12 HCB, 4 HCĐ/12 môn tham dự. Trong hội thao này, trường có 30 vận động viên (VĐV) tham dự 5 bộ môn.

 

Tiếp theo là Trường CĐ Sư phạm Long An nổi bật hàng chữ “NUMBERONE” (số 1!). Với truyền thống 34 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo 17.953 giáo viên; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho 11.616 giáo viên, cán bộ quản lý; thực hiện 1.506 đề tài nghiên cứu khoa học (trong đó có 28 đề tài cấp tỉnh và cấp bộ). Trường hiện có 130 cán bộ, viên chức gồm 3 tiến sĩ, 27 thạc sĩ, 6 cao học, đang tham gia đào tạo hơn 2.000 học sinh - sinh viên hệ chính qui và bồi dưỡng tại chức. Đến với hội thao lần này, Trường CĐ Sư phạm Long An có 60 VĐV sẽ tham dự 4 môn thi đấu: Bóng đá, bóng chuyền, điền kinh và bơi lội.

 

Hoài Thu-Quang Hảo

11/01/2010 12:00 SAĐã ban hành
Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bãoNewÁp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 18/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 118,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển Đông Bắc Biển Đông, cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 220km về phía Tây Tây Bắc.


Dự báo vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới sáng 18/7​​

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 07 giờ ngày 19/7, vị trí tâm bão ở khoảng 22,4 độ Vĩ Bắc; 119,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Tây Nam Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: Phía Đông kinh tuyến 116,5 độ Kinh Đông; phía Bắc vĩ tuyến 16,5 độ Vĩ Bắc.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 11; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão trên khu vực Đông Bắc Biển Đông: cấp 3.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào Đài Loan sau đó suy yếu nhanh. 
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh ở vùng biển phía Nam: cấp 1.
Trên đất liền các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Bản tin tiếp theo phát lúc 14h30 ngày 18/7./.

TH

18/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
2 tháng đầu năm 2019, Long An cấp mới 73 dự án đầu tư2 tháng đầu năm 2019, Long An cấp mới 73 dự án đầu tư
Trong 2 tháng đầu năm 2019, tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 73 dự án mới, trong đó có 53 dự án trong nước (DDI) và 22 dự án đầu tư nước ngoài (FDI).
​​

Trong 2 tháng qua, trên địa bàn tỉnh có 51 dự án DDI được cấp giấy chứng nhận với tổng vốn đầu tư là 6.493 tỉ đồng

Cụ thể, trong 2 tháng qua, trên địa bàn tỉnh có 51 dự án DDI được cấp giấy chứng nhận với tổng vốn đầu tư là 6.493 tỉ đồng. Ngoài ra, có 4 dự án đăng ký tăng vốn 267 tỉ đồng. Tổng vốn cấp mới và tăng thêm trong 2 tháng đầu năm là 6.760 tỉ đồng; so với cùng kỳ tăng 36 dự án, tăng 5.650 tỉ đồng về vốn.

Đến nay, tổng số dự án DDI đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư là 1.729 dự án, tổng số vốn đăng ký 210.140 tỉ đồng.

Trên lĩnh vực thu hút đầu tư FDI, trong 2 tháng qua, Long An cấp mới 22 dự án với tổng số vốn đăng ký 42,6 triệu USD. Ngoài ra, có 8 dự án tăng vốn 17,1 triệu USD. Như vậy, lũy kế 2 tháng tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 59,7 triệu USD; so cùng kỳ thì tăng 12 dự án và tăng 7,7 triệu USD về vốn.

Tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh đến nay là 965 với tổng số vốn 6.086 triệu USD. Trong đó, có 576 dự án đi vào hoạt động, chiếm 59,6% tổng số dự án đăng ký; tổng vốn thực hiện đến nay khoảng 3.614 triệu USD, đạt 59,3% so với tổng vốn đăng ký.

Trong năm 2019, Long An tiếp tục cải thiện hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư và tổ chức tiếp xúc với các tập đoàn kinh tế mạnh trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế để tranh thủ cơ hội thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục quan tâm thu hút các dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng đất hiệu quả, ít gây ô nhiễm môi trường./.

Theo Báo Long An Online

26/02/2019 2:00 CHĐã ban hành
Nông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùngNông sản chất lượng, an toàn sẽ được tin dùng
Để tạo được niềm tin cũng như bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, ngành chức năng, các địa phương thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất sản phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng. Một khi nông sản bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ giải quyết được vấn đề đầu ra cũng như được nhiều người tin dùng.

Để có thực phẩm an toàn

Hiện nay, chanh không hạt là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Toàn tỉnh Long An hiện có khoảng 8.370ha chanh không hạt, trồng chủ yếu tại các huyện: Bến Lức, Đức Huệ và Thạnh Hóa. Sản phẩm chanh không hạt được xuất khẩu sang các nước Trung Đông chiếm 55%, 30% xuất sang các nước châu Á như Singapore, Malaysia, Trung Quốc,... và châu Âu, 15% tiêu thụ nội địa. Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu trái chanh của tỉnh chiếm tỷ lệ khá cao, bên cạnh đó là trái thanh long, gạo, hạt điều,... Dự kiến phát triển diện tích chanh của tỉnh đến năm 2020 là 10.000ha, thực hiện các giải pháp sản xuất theo hướng VietGAP, sử dụng công nghệ bảo quản, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Bến Lức có khoảng 520ha chanh được doanh nghiệp hỗ trợ (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và hợp tác xã) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm

Bến Lức hiện có diện tích sản xuất chanh không hạt nhiều nhất tỉnh với khoảng 5.500ha, trong đó có 5.100ha đang cho trái, sản lượng bình quân khoảng 8 tấn/ha/năm. Để nâng cao chất lượng trái chanh, đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu, địa phương đẩy mạnh thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) và phát triển các hình thức hợp tác, liên kết trong sản xuất. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bến Lức - Lê Văn Thuận thông tin, chương trình phát triển nông nghiệp ƯDCNC được huyện quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Mục tiêu của huyện là đến năm 2020 có 1.200ha chanh ƯDCNC nhằm cải thiện chất lượng trái, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu. Hiện toàn huyện có 720ha chanh ƯDCNC, dự kiến đến cuối năm 2019 đạt 900ha.

HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Lợi (ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) là một trong những HTX đi đầu thực hiện chương trình sản xuất chanh không hạt ƯDCNC. Giám đốc HTX - Lê Văn Mà chia sẻ: "HTX chuyên sản xuất chanh không hạt với diện tích 33ha và bắt đầu ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ từ năm 2018 đến nay. Hiện công ty ký hợp đồng với giá 17.000 đồng/kg/năm. Thuận lợi lớn nhất của HTX là được các kỹ sư nông nghiệp của công ty đến hướng dẫn kỹ thuật trồng để cây chanh đạt năng suất tốt, chất lượng trái bảo đảm đạt chuẩn VietGAP, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Trung Đông".

Cũng theo ông Lê Văn Thuận, hiện nay, Bến Lức có khoảng 520ha chanh thực hiện theo hình thức doanh nghiệp hỗ trợ nông dân (hầu hết thuộc các tổ hợp tác và HTX) về mặt kỹ thuật và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm, đạt 9,5% diện tích chanh toàn huyện. Hầu hết diện tích chanh có bao tiêu đầu ra đều được quản lý tốt về chất lượng. Đại diện Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ chia sẻ, UBND tỉnh cho phép công ty triển khai dự án giúp hộ sản xuất nhỏ làm giàu từ chuỗi giá trị cây có múi. Với dự án này, công ty hy vọng nông dân hiểu, nắm bắt và thực hành sản xuất chanh cũng như các loại cây ăn trái khác đạt chuẩn an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.

Phải quản lý tốt nguồn gốc

6 tháng đầu năm 2019, ngành nông nghiệp tỉnh thu 454 mẫu kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản bằng hình thức kiểm tra nhanh, phát hiện 2 mẫu khô nhiễm hàn the. Đoàn thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, vật tư nông nghiệp cũng tiến hành thu 119 mẫu, phát hiện 15 mẫu nông, lâm, thủy sản nhiễm vi khuẩn Salmonella và 2 mẫu phân bón kém chất lượng. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thanh tra, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc nông sản, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP 

Châu Thành có 322,8ha thanh long được chứng nhận VietGAP

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết, trên địa bàn tỉnh có quy định phân cấp cơ quan thẩm định và quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh đó, nhờ tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nông dân, doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng về lợi ích của việc sản xuất, sử dụng nông sản an toàn nên hành vi sản xuất và tiêu dùng dần thay đổi.

Bà Đinh Thị Phương Khanh chia sẻ, những con số vi phạm trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản được ghi nhận thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra của cơ quan, đơn vị chức năng chỉ phản ánh phần nào về chất lượng nông sản và thực trạng vi phạm về an toàn thực phẩm. Công tác quản lý nguồn gốc nông sản hiện còn gặp không ít khó khăn. Bởi, một bộ phận người tiêu dùng trong nước "dễ tính", chưa chú trọng chọn lựa thực phẩm là nông sản có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở thu mua nông sản chưa yêu cầu nông dân sản xuất sản phẩm an toàn. Chính vì vậy, một số nông sản sau khi được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất an toàn theo chuỗi,... có giá bán chưa cao hơn so với sản phẩm chưa được chứng nhận an toàn. Điều này làm cho nông dân chưa mạnh dạn chuyển đổi sang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, an toàn.

Huyện Châu Thành triển khai Đề án sản xuất 2.000ha thanh long ƯDCNC. Hiện toàn huyện có trên 9.100ha thanh long. Đến tháng 6/2019, toàn huyện thực hiện sản xuất thanh long ƯDCNC được trên 2.077ha với 3.520 hộ dân tham gia. Tuy diện tích sản xuất thanh long trên địa bàn huyện lớn nhưng chỉ có 322,8ha với 483 hộ sản xuất được chứng nhận VietGAP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tổ chức hỗ trợ kinh phí triển khai thực hiện sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP cho 11 tổ hợp tác với diện tích 272ha, 417 hộ.

 

Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả

Theo bà Đinh Thị Phương Khanh, thanh long là 1 trong 8 loại quả phía Trung Quốc đang siết chặt các yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng khi nhập khẩu. Trong khi đó, phần lớn trái thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu qua đường tiểu ngạch nên giá trị không cao và thường xuyên bị ép giá từ tư thương. Mặc dù thị trường Trung Quốc đang "siết chặt" nguồn gốc nhập khẩu trái cây theo đường chính ngạch nhưng ở đường xuất khẩu tiểu ngạch vẫn đang bỏ ngỏ. Tương tự, tại thị trường nội địa, nhất là ở các chợ truyền thống, chợ tự phát, người tiêu dùng còn "dễ tính" và chưa chọn sản phẩm an toàn. Trước những rủi ro trong xuất khẩu nông sản theo đường tiểu ngạch, doanh nghiệp và nông dân cần nhận thức rõ để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm xuất khẩu chính ngạch, giảm rủi ro.

Giám đốc Co.opMart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh cho rằng, muốn quản lý tốt chất lượng nông sản, doanh nghiệp phân phối hàng hóa hay bán lẻ phải xây dựng uy tín thương hiệu thông qua liên kết bán hàng. Hiện tại, Saigon Co.op cũng như Co.opMart Tân An đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ nông sản an toàn trên nhiều mặt hàng như thịt heo, thịt gà, rau, củ, quả,... Từ đó, giúp HTX, nhà sản xuất làm ra sản phẩm an toàn, liên kết tiêu thụ và tránh không bị thương lái ép giá. Xa hơn, nông sản an toàn sẽ vươn ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bán lẻ hay tiểu thương muốn được khách hàng tin dùng thì phải minh bạch thông tin về sản phẩm./.

Theo Báo Long An Online

04/07/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018    Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018   
Ngày 12/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh HN 12-6-19.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở kế hoạch CCHC năm 2018 của tỉnh, các cơ quan, đơn vị chủ động cụ thể hóa thành kế hoạch của đơn vị và tổ chức triển khai thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tồn tại, hạn chế; đồng thời tăng cường kiểm tra công vụ để nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là việc giải quyết hồ sơ TTHC cho cá nhân, tổ chức. Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 100% cơ quan, đơn vị sử dụng mạng nội bộ để trao đổi công việc; 100% sở, ngành, UBND các cấp triển khai Phần mềm quản lý văn bản và điều hành, đã kết nối liên thông trong toàn tỉnh, kết nối với hệ thống của Văn phòng Chính phủ và cấp tài khoản sử dụng đến hầu hết cán bộ công chức, cấp xã. Toàn tỉnh có 4.250 hộp thư điện tử đã được cấp với tỷ lệ sử dụng đạt 92% (3.890/4.250 tài khoản), tăng 19% so với năm 2017; có 158.600/178.700 văn bản được phát hành dưới dạng điện tử, đạt tỷ lệ 89%, tăng 10% so với năm 2017, tỷ lệ văn bản đi được ký số đạt 40%, tăng khoảng 19% so với năm 2017. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm Hành chính công cấp huyện hoạt động ổn định, phục vụ tốt nhu cầu thực hiện TTHC của người dân và doanh nghiệp, giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hạn trên địa bàn tỉnh (tính đến ngày 02/11/2018, tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết đúng hạn đạt 95,5%, tăng 4% so với năm 2017), từng bước nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Ngoài ra, tất cả cơ quan hành chính nhà nước (thuộc diện bắt buộc) thực hiện đúng quy định về công bố và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC trong năm 2018 vẫn còn những tồn tại, hạn chế: công tác chỉ đạo, điều hành CCHC có lúc, có nơi chưa sâu sát; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC chưa được nhịp nhàng, đồng bộ nên tỷ lệ giải quyết hồ sơ TTHC ở một số đơn vị còn trễ hạn; công tác rà soát, cập nhật TTHC một số nơi chưa kịp thời, niêm yết TTHC chưa đầy đủ, chưa đúng quy định; còn tình trạng tiếp nhận hồ sơ không đúng nội dung, yêu cầu, dư thành phần, số lượng hồ sơ; việc ứng dụng công nghệ thông tin chưa khai thác sử dụng triệt để các phần mềm đã triển khai, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 còn ít;…

Chủ tịch 12-6-19.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần biểu dương kết quả đạt được năm 2018, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của Long An xếp hạng thứ 7/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ số này chưa thật ổn định và bền vững qua các năm, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC chưa nhịp nhàng, đồng bộ. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, các sở, ngành tỉnh và địa phương tiếp tục tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện CCHC, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2016 – 2020, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia vào tiến trình cải cách và giám sát quá trình thực thi công vụ; áp dụng mô hình, sáng kiến hữu ích nhằm phục vụ tốt công tác CCHC, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;.../.

T.N

12/06/2019 4:00 CHĐã ban hành
Giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh Long AnGiám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh Long An
​Ngày 6/6, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang làm trưởng đoàn đến giám sát, làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh Long An.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, cùng đại diện các cơ quan chuyên môn có liên quan.


Quang cảnh buổi làm việc

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 24 KCN đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích 8.183,65ha. Trong đó, có 16 KCN hoạt động với tổng diện tích quy hoạch 3.862,89ha, trong đó diện tích đất công nghiệp có khả năng cho thuê là 2.230,728ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 82,55%. Các khu công nghiệp còn lại đang trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng. Đối với cụm công nghiệp, có 22 CCN, diện tích 1095,5 ha đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp.

Thời gian qua, các sở, ngành, địa phương đã tích cực, chủ động, nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, sở, ngành, địa phương đã chủ động báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết. Do đó, kết quả thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực; thể hiện rõ tính kỷ luật, kỷ cương hành chính, góp phần nâng cao hơn hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

6-6-2019-tiephdnd.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, số lượng các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhiều, có những dự án kéo dài nhiều năm rất phức tạp, công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư các dự án ngày một khó khăn do giá đất liên tục có biến động, có những sự việc để giải quyết đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa các ngành, chính quyền địa phương; việc xử lý, thu hồi các dự án thì nhà đầu tư luôn có tâm lý không hợp tác….chính vì những nguyên nhân đó, một số chỉ đạo xử lý đối với một số dự án chậm thực hiện hay thực hiện nhưng còn chưa kiên quyết; công tác kiểm tra, rà soát, xử lý dự án nói chung thực hiện còn chậm, chưa thể xử lý hết tất cả các dự án chậm triển khai; khi dự án chậm triển khai thì chậm đôn đốc gia hạn hoặc xử lý theo quy định.   

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang nhấn mạnh công tác thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp và dân cư trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị UBND tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng…; chủ động rà soát đôn đốc nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ đã được phê duyệt; giải quyết nhanh chóng, kịp thời các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp./.

TV

06/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua nội dung các Báo cáoỦy ban nhân dân tỉnh thông qua nội dung các Báo cáo
Sáng ngày 31/10/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thông qua nội dung về việc báo cáo rà soát điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu về xây dựng và phát triển thành phố Tân An giai đoạn 2011-2020 tại Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 14/7/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Báo cáo 03 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh.

​Tham dự cuộc họp có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Được và Phạm Văn Cảnh, thành viên các Ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở ngành tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến nhằm hoàn chỉnh Báo cáo rà soát điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu về xây dựng và phát triển thành phố Tân An giai đoạn 2011-2020 tại Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 14/7/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Một số chỉ tiêu được đại biểu thảo luận như: Qui mô dân số; Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thành; Trường học đạt chuẩn quốc gia; Hệ thống xử lý nước thải thoát nước; Đầu tư các công trình trọng điểm của thành phố Tân An....

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến của đại biểu cho rằng thành phố Tân An thời gian tới cần phối hợp với các ngành, các cấp quan tâm hơn nữa trong lĩnh vực đầu tư về mỹ quan đô thị, chỉnh trang vỉa hè đặc biệt tạo được điểm nhấn về kiến trúc của thành phố Tân An ngoài ra thực hiện công trình đột phá như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển vùng rau, đầu tư xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia.....

Đối với Báo cáo 03 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh sẽ tiếp tục lấy ý kiến của các Sở ngành tỉnh để hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất.

UBND tinh thong qua noi dung bao cao thanh pho Tan An 31102017.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị soạn thảo các B​áo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đại biểu sớm hoàn chỉnh các Báo cáo để trình UBND tỉnh trong thời gian theo quy định.

Lan Vy​

01/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra công tác triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện Châu ThànhKiểm tra công tác triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện Châu Thành
Chiều 05/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát công tác triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn huyện Châu Thành.

Phó Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Long An – Dương Minh Phí thông tin về tình hình và nguy cơ lây lan DTHCP vào địa bàn huyện Châu Thành

Hiện nay, DTHCP đang diễn biến rất phức tạp với mức độ lây lan nhanh. Hiện đã có 11/13 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long xảy ra DTHCP, trong đó tỉnh giáp ranh với huyện Châu Thành là Tiền Giang cũng đã công bố xuất hiện dịch. Do đó, khả năng DTHCP xâm nhập và lây lan sang địa bàn huyện Châu Thành là rất cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện,  Phó Trưởng ban trực tiếp chỉ đạo phòng, chống DTHCP huyện Châu Thành – Võ Thanh Hồng cho biết, ngay sau khi tỉnh Tiền Giang công bố xảy ra DTHCP, Ban Chỉ đạo phòng, chống DTHCP huyện khẩn cấp thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật cố định (1 chốt trên Đường tỉnh 827C, xã Long Trì và 1 chốt trên đường Tham Nhiên - Cầu Đôi, xã An Lục Long) để kiểm soát vận chuyển và kiểm tra vệ sinh thú y đối với heo và các sản phẩm từ heo. Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh DTHCP huyện cũng thành lập đội kiểm soát động vật lưu động để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm bán sản phẩm thịt heo nhỏ, lẻ, tự phát trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống DTHCP huyện còn phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện xây dựng bản tin để thông tin, tuyên truyền cho người dân về tình hình diễn biến, nguy cơ cùng các biện pháp phòng, chống DTHCP với tần suất 3 lần/ngày.

 

Cán bộ thú y tại chốt kiểm dịch động vật kiểm tra, phun xịt tiêu độc, khử trùng xe vận chuyển heo qua địa bàn tỉnh

Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành - Ngô Văn Chương thông tin: "Hiện, tổng đàn heo của huyện Châu Thành là 18.058 con, với 348 hộ chăn nuôi. Trong đó, số hộ chăn nuôi có tổng đàn trên 50 con là 42 hộ với 3.122 con, còn lại là những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ với số lượng tổng đàn từ 7 đến dưới 50 con. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 2 cơ sở giết mổ heo tại xã Phước Tân Hưng và xã Bình Quới, với công suất giết mổ từ 50-100 con/đêm. Phần lớn lượng heo giết mổ tại các cơ sở trên địa bàn huyện được nhập từ các địa phương khác trong tỉnh và toàn bộ số lượng heo này đều được lực lượng thú y của huyện kiểm tra nghiêm ngặt, bảo đảm đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và kiểm dịch rõ ràng trước khi nhập vào các cơ sở giết mổ".

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Thị Phương Khanh đề nghị huyện thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống DTHCP cấp xã. Tăng cường kiểm soát đối với tất cả các phương tiện vận chuyển heo, sản phẩm từ heo, tuyệt đối không để heo và các sản phẩm từ heo không có đủ giấy tờ qua, nhập vào địa bàn tỉnh.

Song song đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, khuyến khích người dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các trại chăn nuôi heo có quy mô lớn thận trọng trong việc mua, bán heo. Ngoài ra, yêu cầu huyện lập thêm 1 chốt kiểm dịch động vật lưu động trên Đường tỉnh 879B, xã Hiệp Thành để kiểm soát, ngăn chặn số lượng heo và sản phẩm từ heo được vận chuyển từ các tỉnh đã xảy ra dịch qua, nhập vào địa bàn tỉnh./.

theo Báo Long An Online

06/06/2019 2:00 CHĐã ban hành
Công binh "đi trước về sau"Công binh "đi trước về sau"
Trong những năm qua, Phân đội Công binh - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An luôn đi trước, về sau trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, đảm nhận xây dựng các công trình trên các địa bàn chiến lược, vùng sâu, biên giới... Dẫu còn nhiều thử thách nhưng những người lính công binh luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CONG BINH DI TRUOC VE SAU 2412018.jpg

Một góc cảnh quan doanh trại Phân đội công binh - Bộ CHQS tỉnh Long An.

Thượng úy Trần Bá Lâm - Đại đội trưởng cho biết: Với người lính công binh, khi thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật liệu nổ sẽ không được để xảy ra sai sót dù nhỏ, vì không có cơ hội để rút kinh nghiệm cho lần sau, mọi sai sót sẽ phải trả bằng máu của mình và đồng đội. Nên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm qua Phân đội luôn tổ chức huấn luyện chặt chẽ kỹ thuật binh chủng, gắn lý thuyết với thực hành, giúp cho chiến sỹ thành thạo với chuyên môn nghiệp vụ, sát với từng địa hình thực tế, sát với các loại bom mìn vật liệu nổ nơi đơn vị tác nghiệp, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ sau khi huấn luyện có đủ khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo công binh, vật cản, hầm hào trong huấn luyện chiến đấu và thực hiện tốt nhiệm vụ rà phá bom mìn vật liệu nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ luôn sáng tạo, xung kích, không dao động trước mọi khó khăn thử thách nên đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những năm qua, Đại đội công binh, Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh Long An  đã thi công 42 cột mốc biên giới, trong đó có 4 mốc đôi. Rà phá bom mìn 250/320 ha trên tuyến biên giới phục vụ công tác phân giới cắm mốc và thi công cột mốc biên giới và thường xuyên thực hiện bảo dưỡng 50 hạng mục công trình chiến đấu trên tuyến biên giới của tỉnh. Riêng trong năm 2016, đơn vị đã thi công 3 hạnh mục công trình phòng thủ LA4 với 7 tháng hành quân trú quân dã ngoại ngoài địa hình và hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ tham gia kiểm tra vật nổ phục vụ đón các đoàn lãnh đạo cấp cao đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh và tham gia thiết kế, thi công các bãi tạo giả, bố trí vật cản, mô phỏng trận địa phục vụ Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Trong điều kiện thời tiết, địa hình phức tạp, bộ đội phải sinh hoạt, làm việc dài ngày khó khăn thiếu thốn chồng chất nhưng trong thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện dã ngoại, cán bộ chiến sỹ luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin yêu giúp đỡ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến thăm phân đội công binh, khách tham qua sẽ cảm nhận được lính công binh không chỉ giỏi rà phá bom mìn, xây dựng công trình phòng thủ, xây dựng cột mốc biên giới, lính công binh còn rất giỏi trong xây dựng doanh trại nề nếp chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Khá ấn tượng với ngôi nhà xanh do "nghệ nhân" chiến sỹ xây dựng bằng những cây xanh cảnh, tán cây được lính Công binh uốn thành mái nhà rộng chừng 100 m2, dưới mái nhà xanh này là hòn non bộ, ghế đá... chiều chiều sau một ngày huấn luyện, học tập công tác, dưới mái nhà xanh chiến sỹ quây quần đọc báo, thư giãn, sinh hoạt tổ tam tam trong một không gian doanh trại thật lãng mạn. Có được không gian và cảnh quan doanh trại như hôm nay, những người lính Công binh đâu thể quên một thời gian khổ. Do tính chất đặc thù nhiệm vụ của lính công binh, nên phần lớn thời gian của bộ đội thường cơ động theo các công trình phòng thủ, các cột mốc trên tuyến biên giới, các nhiệm vụ rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế, vì thế một thời gian dài, lính công binh Long An gần như không có doanh trại cố định. Mãi đến năm 2005, đơn vị nhận nhiệm vụ trở về tiếp quản diện tích đất quốc phòng với bãi đất hoang đầy những hố bom, ao hồ, lổn nhổn đất đá. Bao mồ hôi công sức của bộ đổ xuống trên nền đất hoang khô cằn, khuôn viên doanh trại dần xanh tươi bởi cây ăn trái, cây bóng mát, và vườn rau áo cá. Với diện tích khoảng 4,1 ha, trong đó có khoảng 1 ha là diện tích doanh trại, phần còn lại Phân đội quy hoạch ao cá chuồng trại, vườn rau, vườn cây ăn quả và cảnh quan doanh trại. Mỗi năm thu hoạch hơn 3 tấn rau xanh, gần 3 tấn cá, 1 tấn gà vịt, cùng đàn bò 15 con, đàn dê gần 10 con, đàn heo 20 con... Với xây dựng cảnh quan doanh trại được cho là đẹp nhất trong số các đơn vị cấp phân đội của LLVT Long An.

Phát huy truyền thống mở đượng thắng lợi, cán bộ, chiến sĩ Phân đội Công binh đang nỗ lực học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trung Dũng​​

24/01/2018 9:00 SAĐã ban hành
Khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải SơnKhởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn
Sáng ngày 16/6/2019, tập đoàn Hải Sơn đã hợp tác cùng Thắng Lợi Group để khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại trung tâm khu công nghiệp (KCN) cửa Tây TP.HCM.

​Phát triển KCN là chiến lược quan trọng của đất nước. Trong đó, việc phát triển khu dân cư trong khu công nghiệp theo mô hình KCN – đô thị - dịch vụ để tạo ra môi trường sống chất lượng cho chuyên gia và người lao động là xu thế tất yếu hiện nay. Trên thế giới đã có nhiều quốc gia thành công với mô hình này, có thể kể đến Thung lũng Silicon (Mỹ)… Còn ở Việt Nam, phải để đến KCN – đô thị - dịch vụ VSIP ở Bình Dương.

Được sự ủng hộ từ chủ trương chính sách nhà nước về việc phát triển khu dân cư trong KCN cũng như được UBND phê duyệt dự án vào năm 2017, đến nay, tập đoàn Hải Sơn đã tiến hành ký kết hợp tác cùng Thắng Lợi Group để phát triển dự án, mang đến một phố chuyên gia kiểu mẫu, góp phần giải quyết nhu cầu lưu trú và giải trí cho hơn 80000 công nhân và chuyên gia tại cụm KCN cửa Tây.

Hinh-1.jpg

Phối cảnh tổng thể dự án Galaxy Hải Sơn

Galaxy Hải Sơn tọa lạc tại vị trí lõi kim cương, trung tâm cụm KCN với hơn 100000 công nhân và chuyên gia, hiện hữu là KCN Tân Đô, Hải Sơn, Tân Đức, có quy mô gần 12 ha do tập đoàn Hải Sơn làm chủ đầu tư, Thắng Lợi Group là đơn vị hợp tác đầu tư và phát triển. Đây là dự án được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch 1/500 có sổ hồng riêng từng sản phẩm. Đặc biệt, Galaxy Hải Sơn có hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất khu vực, có điện âm, nước máy và liền kề trung tâm dịch vụ, thương mại. Dự án liền kề các tiện ích như: ngân hàng, trung tâm điện máy, chợ truyền thống, bệnh viện, trường học các cấp… Đặc biệt, Galaxy Hải Sơn chỉ cách TP.HCM một con rạch 3m và thuận tiện di chuyển đến các phân khu như Tên Lửa, Chợ Lớn chỉ từ 20 đến 30 phút. Ngoài ra, dự án còn quy hoạch đấu nối chợ, đường Trần Đại Nghĩa và Vành đai 4.

Điểm nhấn của dự án là Quảng trường Thắng Lợi với diện tích ½ ha, có tổng mức đầu tư lên đến 6 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho chuyên gia và công nhân phố đi phộ, sân chơi thể thao đa năng, suối nhân tạo, khu vui chơi trẻ em, coffeeshop, khu vực BBQ, điêu khắc nghệ thuật, chòi nghỉ mát… Khi đi vào hoạt động, Quảng trường này sẽ là một trong những quảng trường hàng đầu của khu vực.

Hinh-2.jpg

Phối cảnh Quảng trường Thắng Lợi

Bên cạnh những sản phẩm vừa túi tiền, giá trị lớn nhất của Galaxy Hải Sơn là mang đến một phố chuyên gia hiện đại với gần 100 căn shophouse được thiết kế theo phong cách bán cổ điển, tọa lạc tại các trục đường huyết mạch của dự án có lộ giới lên đến 45m. Shophouse là mô hình nhà phố thương mại đa năng, vừa thuận tiện để ở và kinh doanh hoặc kinh doanh lưu trú cao tầng. Khi đi vào hoạt động, dự kiến phố chuyên gia tại Galaxy Hải Sơn sẽ tạo ra 2000 chỗ lưu trú và hơn 20 loại hình dịch vụ phục vụ cho hơn 80000 công nhân và chuyên gia tại đây.

Hinh-3.jpg

Phối cảnh shophouse Galaxy Hải Sơn

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group – ông Nguyễn Thanh Quyền chia sẻ: "Với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai bất động sản, kết hợp với nguồn lực mạnh mẽ của tập đoàn Hải Sơn, chúng tôi sẽ triển khai rất nhanh dự án này trong vòng 240 ngày để sớm đưa dự án vào vận hành và khai thác. Từ đó, tạo ra không gian sống và vui chơi, giải trí cho chuyên gia và công nhân tại đây, góp phần phát triển địa phương.

Hinh-4.jpg

Lễ khởi công dự án phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn

Theo chia sẻ từ đại diện tập đoàn Hải Sơn, bên cạnh việc hợp tác phát triển phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn, tập đoàn Hải Sơn cũng sẽ hợp tác đầu tư cùng Thắng Lợi Group để triển khai hơn 1000 sản phẩm nhà phố tại khu vực cửa ngõ phía Tây TP.HCM với tổng quy mô đất lên đến 50 ha. Như vậy, việc tập đoàn Hải Sơn hợp tác cùng Thắng Lợi Group để phát triển dự án Galaxy Hải Sơn – phố chuyên gia tại cụm KCN cửa Tây đã cho thấy sự quan tâm của tập đoàn  đến nhu cầu lưu trú và tận hưởng những dịch vụ tiện ích của chuyên gia và người lao động.

Hinh-5.jpg

Cũng theo chia sẻ từ tập đoàn Hải Sơn, bên cạnh mức giá dễ dàng sở hữu, chủ đầu tư sẽ lên các chính sách hỗ trợ để người lao động có thể sinh sống tại phố chuyên gia Galaxy Hải Sơn. Để biết thêm thông tin về dự án, quý khách hàng và nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline: 0943 333 829 hoặc truy cập website: galaxyhaison.vn.

Thắng Lợi Group

19/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Tình nguyện hiến đất xây dựng công trình phúc lợiTình nguyện hiến đất xây dựng công trình phúc lợi
Hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương là việc làm ý nghĩa, được nhiều gia đình trên địa bàn huyện Thạnh Hóa tích cực hưởng ứng. Trong đó, gia đình ông Phùng Văn Trực (khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là điển hình tiêu biểu.

​Thời gian qua, gia đình ông Trực hiến trên 7.500m2 đất (trị giá khoảng 10 tỉ đồng) xây dựng Nhà bia tưởng niệm huyện Thạnh Hóa; cầu Dương Văn Dương; cầu kênh Nguyễn Thị Định; Nhà văn hóa khu phố 4; đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Trần Văn Trà. Các công trình này thuộc khu phố 2, khu phố 3 và khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa. Nhờ vậy, diện mạo thị trấn nói riêng, huyện Thạnh Hóa nói chung ngày càng khởi sắc.

Ông Phùng Văn Trực gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn thị trấn Thạnh Hóa 

Ông Phùng Văn Trực gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn thị trấn Thạnh Hóa

"Tấc đất, tấc vàng nhưng vì lợi ích chung nên gia đình tôi đồng thuận hiến đất. Đường sá khang trang, người dân đi lại dễ dàng, việc giao lưu hàng hóa trở nên thuận tiện, con, cháu đến trường cũng thuận lợi hơn" - ông Trực bày tỏ. Trước đây, nhiều hộ dân không đồng ý hiến đất làm đường vì nghĩ đây là công việc của Nhà nước. Thế nhưng, trước sự gương mẫu đi đầu của ông, người dân dần hiểu lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm cầu, đường giao thông nên đồng thuận hiến một phần đất. 

Ngoài ra, ông Trực còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là việc vận động người dân hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương. Gia đình ông là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền. Các con của ông đều có việc làm ổn định và thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND thị trấn Thạnh Hóa - Nguyễn Trọng Cần nhận xét: "Vận động người dân hiến đất không phải dễ. Ông Phùng Văn Trực là một điển hình, tấm gương sáng trong phong trào hiến đất làm các công trình phúc lợi, rất đáng được biểu dương, khen thưởng. Từ tấm gương của ông, người dân hiểu hơn ý nghĩa, vai trò của cộng đồng trong việc chung tay, góp sức xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh"./.

Theo Báo Long An Online

09/07/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam - CampuchiaĐẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia
Ngày 29-11-2017, tại tỉnh Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị thống nhất, quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Hoàng Vĩnh Bảo dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu được thông tin về công tác đối ngoại quan hệ Việt Nam-Campuchia30112017.JPG

Đại biểu được thông tin về công tác đối ngoại quan hệ Việt Nam-Campuchia trong bối cảnh tình hình mới

Việt Nam - Campuchia là 2 quốc gia láng giềng, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, 2 nước nhận thức được tầm quan trọng công tác thông tin đối ngoại, ký thỏa thuận hợp tác, trao đổi thông tin lẫn nhau, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 bên.

Trong biên bản ghi nhớ kết nghĩa giữa các tỉnh biên giới 2 nước đều có mục cam kết tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, giáo dục nhân dân, chính quyền các cấp đoàn kết, giữ vững ổn định, chống lại các luận điệu xuyên tạc, phá hoại mối quan hệ láng giềng. Mọi hoạt động giao lưu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực các tỉnh giáp biên đều được thông tin trên các phương tiện đại chúng. Một số tỉnh của Việt Nam giáp Campuchia xây dựng chương trình phát thanh, truyền hình tiếng Khmer trên kênh ATV2: An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh, Kom Tum,...

Cơ quan báo chí 2 nước luôn duy trì mối quan hệ hợp tác, thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Một số cơ quan báo chí tại Việt Nam hỗ trợ các cơ quan báo chí Campuchia nâng cấp hạ tầng kỹ thuật; đào tạo nguồn nhân lực: Phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên; lắp đặt một số đài phát sóng FM;...

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại với Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng, vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược. Sắp tới, các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Đặc biệt, tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp, phong tục, tập quán, đời sống, sinh hoạt, đất nước và con người; những điểm tương đồng trong cuộc sống, văn hóa giữa 2 nước; những bài học lịch sử về quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nhân dân Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước;...

Theo Báo Long An​

30/11/2017 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​