Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Tin UBND
 
Chiều ngày 11/6/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh về tình hình đầu tư, sản xuất kinh doanh nhằm chia sẽ những khó khăn, giải quyết các vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua. Tham dự buổi đối thoại có Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Park Noh Wan, lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện có doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn.  
 
Với mục tiêu nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác giữa các nhà đầu tư, Ban quản lý khu công nghiệp (KCN) Long Hậu và lãnh đạo tỉnh Long An, tạo cơ hội được lắng nghe và hỗ trợ kịp thời cho hoạt động doanh nghiệp, thúc đầy hoạt động đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư trong KCN Long Hậu. Ngày 26/5/2015, tại Ban quản lý khu công nghiệp (KCN) Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị Nhà đầu tư năm 2015 với chủ đề “Gặp gỡ và Đối thoại”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các khách mời là Hiệp hội Kocham, Amcham, Icham và 127 nhà đầu tư tại KCN Long Hậu.  
 
Ngày 22/5/2015, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Rạnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An; các chuyên gia đầu ngành về đánh giá chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngày 18/5/2015, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng các phần thưởng Nhà nước và Hội nghị tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Văn Xướng - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Võ Lê Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An cùng lãnh đạo các Sở, ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố. 
 
Ngày 12/5/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh cùng với Lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Công Thương, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Yokohama (IDEC), Nhật Bản do Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Yokohama (IDEC)-Koichi Makino làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An.  
 
Ngày 7-5-2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo, kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020" (Đề án 404) trên địa bàn tỉnh.  
 
Ngày 26/4/2015, UBND tỉnh tổ chức khởi công Công trình khối nhà cơ quan 4 thuộc khu Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh tại phường 6, thành phố Tân An. Tham dự lễ khởi công có Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương-Mai Văn Chính, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ-Dương Quốc Xuân, Bí thư Tỉnh ủy-Nguyễn Nam Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh- Đặng Văn Xướng, Chủ tịch UBND tỉnh- Đỗ Hữu Lâm, cùng đạo diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các cán bộ lão thành cách mạng. 
 
Ngày 22/4/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc do ông Vương Hữu Hòa-Hội Hữu Hảo nhân dân quốc tế tỉnh Liêu Ninh làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi về cơ hội đầu tư tại Long An.  
 
Ngày 20/4/2015, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan làm việc với một số nhà đầu tư Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore do Tổng Giám đốc Tập đoàn CSC Đài Loan- Jyh Yuh Sung làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An.  
 
Ngày 17/4/2015, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Long An, đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Long An tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Khi tình làng, nghĩa xóm thắt chặtKhi tình làng, nghĩa xóm thắt chặt
​Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An phát triển mạnh mẽ. Nhắc đến Thanh Phú là nhắc đến tổ nhặt rác được duy trì bền bỉ, những hoạt động từ thiện, xã hội của các đoàn thể, nhắc đến cuộc sống người dân bình an, thoải mái ở một vùng cửa ngõ.
Tại nhiều tuyến đường ấp ở Thanh Phú, đường bêtông trải dài, ôtô đi lại thuận lợi


Tại nhiều tuyến đường ấp ở Thanh Phú, đường bêtông trải dài, ôtô đi lại thuận lợi

"Đường tới đâu là đèn tới đó"

Được hàng xóm nhờ, chị Đặng Thị Ngọc Nhung, ngụ ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú, vội sang giúp nấu mâm cơm nhỏ cho ngày giỗ. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên lễ giỗ cũng đơn sơ, tính cả gia chủ thì chỉ có 4 người, cùng nhau làm vài món đơn giản. Những người phụ nữ vừa làm, vừa trò chuyện. Chị Nhung kể: "Ở đây, hàng xóm láng giềng thân thiết lắm, có việc gọi nhau một tiếng là chị em xúm lại. Khi thì đám tiệc, lúc tổ chức văn nghệ, thể thao. Năm nay, dịch bệnh nên các hoạt động tạm hoãn, không thì thời gian này đã tổ chức đá bóng rồi". 

Năm nào xã Thanh Phú cũng đều tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, người dân luôn nhiệt tình tham gia. Chị Nhung nói: "Thường các hoạt động tổ chức buổi tối, cuối tuần, lúc mọi người đều được nghỉ. Đông đủ và vui lắm!". Hàng năm, Thanh Phú tổ chức 10-15 giải thể thao cấp xã, tham gia nhiều giải thể thao cấp huyện.

Chị Nhung (trái) khẳng định: “Ở ấp này, xã này, hàng xóm láng giềng gắn bó với nhau lắm nên không phải lo tệ nạn, an ninh, trật tự luôn bảo đảm”

Chị Nhung (trái) khẳng định: "Ở ấp này, xã này, hàng xóm láng giềng gắn bó với nhau lắm nên không phải lo tệ nạn, an ninh, trật tự luôn bảo đảm"

Tại các ấp, phong trào cũng diễn ra sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Những hoạt động đó cũng là động lực gắn kết tình làng, nghĩa xóm. Người dân giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới, từng bước kéo giảm các tệ nạn xã hội: Rượu chè, cờ bạc, ma túy, bạo lực gia đình,… Chị Nhung khẳng định: "Ở ấp này, xã này, hàng xóm láng giềng gắn bó với nhau lắm nên không phải lo tệ nạn, an ninh, trật tự luôn bảo đảm". 

Khi đời sống được bảo đảm, người dân quan tâm hơn đến việc chung tay xây dựng quê hương. 100% tuyến đường trục ấp và ngõ xóm được bêtông hóa. Dọc các tuyến đường trong xã, đường bêtông trải dài, nhiều tuyến đường ấp ôtô đi lại thuận lợi. Đèn được lắp dọc suốt các tuyến đường. Trưởng ấp Thanh Hiệp - Bùi Văn Được ví von: "Ở đây, có thể nói đường tới đâu là đèn tới đó". Không chỉ chung tay thực hiện, người dân còn tham gia nhiệt tình vào quá trình bảo quản các công trình. Trên đường đi công việc, thấy Trưởng ấp Ba Được, một hộ dân ghé vào chào hỏi. Qua đôi ba câu chuyện, anh biết có một số bóng đèn trên tuyến đường ấp bị hỏng, chưa có kinh phí thay mới. Anh vui vẻ nói: "Vậy anh Ba để em. Chút em cũng đi ngang đó, em mua thay luôn cho". Xong anh lại vội vã lên đường vì "công việc đang chờ". 

Thanh Phú giờ đây không còn tình trạng đánh bắt cá mang tính hủy diệt nữa. Người dân đánh bắt cá sông chủ yếu bằng cách giăng lưới hoặc câu

Thanh Phú giờ đây không còn tình trạng đánh bắt cá mang tính hủy diệt nữa. Người dân đánh bắt cá sông chủ yếu bằng cách giăng lưới hoặc câu 

Chung tay phòng,chống dịch Covid-19

Thanh Phú là địa phương nổi tiếng với tổ nhặt rác hoạt động hiệu quả và duy trì nhiều năm liền. Bằng việc làm của mình, tổ nhặt rác vừa giữ vệ sinh các tuyến đường trong xã, vừa góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Chỉ xuống dòng kênh sạch, mát mẻ chạy dọc tuyến đường trong ấp, ông Được kể: "Trước đây, khu vực này rác nhiều lắm, nhưng giờ người dân ở đây kỹ lắm, thấy một miếng rác trôi là vớt lên liền. Với những hộ ở bên kia sông, thuộc xã khác thì ban ấp trực tiếp nhắc nhở để cùng nhau giữ vệ sinh chung". Dưới sông, con thuyền nhỏ từ từ trôi qua, một hộ dân đi giăng lưới cá. Thanh Phú không còn tình trạng đánh bắt cá mang tính hủy diệt nữa. Người dân đánh bắt cá sông chủ yếu bằng cách giăng lưới hoặc câu. Nguồn lợi thu được không nhiều nhưng bền vững. Cuộc sống Thanh Phú vì vậy bình yên hơn. 

Những ngày này, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và người dân Thanh Phú đồng lòng bên nhau chống dịch. Đoàn Thanh niên xã phát động phong trào may khẩu trang tặng cho người cần được đông đảo người dân ủng hộ. Mỗi gia đình nhận về ít vải, may 20-30 cái khẩu trang, thanh niên trong xã chia nhau mỗi người một việc. Trong vài ngày, hơn 1.000 chiếc khẩu trang được hoàn thành, phát miễn phí cho người dân kèm thông tin phòng dịch. Lực lượng Công an xã, ban ấp luôn giám sát chặt chẽ tình hình tại địa phương, tuyên truyền nâng cao ý thức tại các khu nhà trọ nhằm quản lý chặt chẽ người từ địa phương khác đến.

Với những nỗ lực của mình, Thanh Phú được đánh giá là địa phương nổi bật của Bến Lức trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Chủ tịch UBND xã Thanh Phú - Lê Văn Lộc cho biết, chính sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. Đó là nền tảng giúp người dân Thanh Phú có cuộc sống thoải mái, vui tươi, lành mạnh và hạnh phúc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khi-tinh-lang-nghia-xom-that-chat-a92708.html


30/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Cơ sở giết mổ xả thải ra môi trườngCơ sở giết mổ xả thải ra môi trường
​Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Long An phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với Cơ sở giết mổ gia súc Nguyễn Hữu Ân (ấp Đức Ngãi 1, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa).
Cơ quan chức năng lấy mẫu nước thải tại Cơ sở giết mổ gia súc Nguyễn Hữu Ân 

Cơ quan chức năng lấy mẫu nước thải tại Cơ sở giết mổ gia súc Nguyễn Hữu Ân

Cơ sở hoạt động từ giữa năm 2002 đến nay. Theo đề án bảo vệ môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt, công suất hoạt động giết mổ 20 con heo và 80 con trâu, bò/ngày. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ 1.272 con heo và 57 con trâu, bò/ngày.

Cơ sở sử dụng nước từ 4 giếng khoan, mỗi giếng có công suất khai thác khoảng 30m3/ngày,  trong đó, 2 giếng được cấp phép khai thác và 2 giếng tự khai thác để phục vụ sinh hoạt và hoạt động giết mổ, vệ sinh chuồng nhốt gia súc. Tổng lượng nước cơ sở sử dụng khoảng 75m3/ngày.

Cơ sở có 4 khu vực (KV) giết mổ gia súc: Nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ ở KV 1, KV 2, KV 3 được dẫn vào hệ thống xử lý nước thải cũ và hệ thống xử lý nước thải mới để xử lý, sau đó, xả ra môi trường. Nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ ở KV 4 không được thu gom, xử lý mà xả thải trực tiếp ra môi trường (đường cống thoát nước công cộng cạnh Quốc lộ N2).

Đoàn kiểm tra thu 1 mẫu nước thải phát sinh đã qua xử lý tại miệng đường ống xả thải sau hệ thống xử lý của cơ sở (hệ thống xử lý mới) trước khi chảy vào hố gas cuối cùng, sau đó, chảy ra ao chứa phía sau hệ thống xử lý nước thải này và 1 mẫu nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ tại miệng đường ống xả thải ở phía trước cơ sở trước khi chảy vào đường thoát nước công cộng cạnh Quốc lộ N2. Đây là đường thoát nước mưa ở KV giết mổ số 4 của cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế, cơ sở không chấp hành đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường: Có xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng không thu gom toàn bộ nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ tại các KV giết mổ để xử lý mà xả nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ chưa qua xử lý ở KV thứ 4 ra môi trường; công suất giết mổ vượt quá mức cho phép.

Đoàn yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, liên hệ các ngành chức năng tiến hành lập hồ sơ môi trường cho ngành nghề hoạt động và công suất tương ứng theo quy định pháp luật; thu gom toàn bộ nước thải phát sinh từ hoạt động giết mổ đưa vào hệ thống xử lý và vận hành đúng quy trình nhằm bảo đảm xử lý nước thải đạt quy chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường.

Theo Báo Long An Online

17/08/2018 9:35 CHĐã ban hành
Công an Long An mở đợt cao điểm tấn công tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2020Công an Long An mở đợt cao điểm tấn công tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2020
Chiều 11/12, Công an tỉnh Long An tổ chức Lễ ra quân phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an tỉnh Long An chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp tội phạm

Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa và vô hiệu hóa các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội như mại dâm, cờ bạc, ma túy,...

Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác ngăn chặn các loại tội phạm.

 

Sau buổi lễ, Công an tỉnh Long An tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng, chống tội phạm

Đồng thời, tổ chức hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động phân công lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Tại lễ ra quân, Công an tỉnh diễu hành tuyên truyền về công tác phòng ngừa tội phạm, phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ dọc các tuyến đường chính trên địa bàn TP.Tân An./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cong-an-long-an-mo-dot-cao-diem-tan-cong-toi-pham-dip-tet-nguyen-dan-2020-a86918.html

12/12/2019 11:00 SAĐã ban hành
105 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh105 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh
Ngày 08/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi thực hành cấp tỉnh năm học 2017-2018 ở khối lớp 11 gồm các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

VHSH.JPG

Các thí sính đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi thực hành cấp tỉnh nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo

Kỳ thi thu hút 105 thí sinh đến từ 35 trường. Nội dung thi gồm lý thuyết và thực hành.

Đây là dịp để học sinh giao lưu, tranh tài, phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào thực tế; đồng thời, phát hiện các tài năng để kịp thời bồi dưỡng và thành lập đội tuyển tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Kết thúc kỳ thi, Ban Tổ chức trao giải nhất môn Hóa học cho thí sinh Đặng Huỳnh Vũ Luân (Trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tân Trụ); giải nhất môn Vật lý cho thí sinh Trương Công Thành (Trường THPT Chuyên Long An) và giải nhất môn Sinh học thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Ngân (Trường THPT An Ninh, huyện Đức Hòa)./.

Báo Long An online     

09/04/2018 10:00 SAĐã ban hành
Giữ môi trường học đường an toànGiữ môi trường học đường an toàn
Thời gian học sinh (HS) tạm nghỉ, các trường tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe HS và môi trường học tập an toàn khi các em trở lại trường.

Trường học được phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng nhằm bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh


Trường học được phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng nhằm bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh

Duy trì vệ sinh trường, lớp

Dù HS đang tạm nghỉ nhưng các trường học vẫn duy trì vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, đồ dùng dạy học, đồ dùng đồ chơi và khuôn viên trường học nhằm bảo đảm môi trường sư phạm an toàn.

Tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực (xã Thanh Phú, huyện Bến Lức), từ khi HS tạm nghỉ đến nay, trường vẫn duy trì vệ sinh toàn bộ khuôn viên, đặc biệt là các lớp học, đồ dùng dạy học. Theo đó, trường tiến hành phun thuốc diệt khuẩn khử trùng và lau dọn bằng dung dịch javen và nước sạch. Trong quá trình vệ sinh, trường đặc biệt chú trọng vệ sinh kỹ những chỗ HS dễ chạm tay vào như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế trong lớp học,…

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trung Trực - Nguyễn Thành Dững cho biết: "Vệ sinh trường, lớp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường. Môi trường học tập an toàn, HS trở lại trường cũng an tâm hơn".

Ngoài vệ sinh trường lớp, trường còn chuẩn bị các điều kiện khác góp phần phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Theo đó, trường trang bị 5 máy đo thân nhiệt và tiếp tục đặt mua thêm 5 máy. Khi HS đi học trở lại, trường tiến hành đo thân nhiệt các em trước khi vào cổng trường, những HS có triệu chứng sốt sẽ được y tế kiểm tra sức khỏe và nghỉ học để theo dõi bệnh. Trường làm thêm 2 hệ thống bồn rửa tay trước cổng trường và khu vực căng tin, nâng tổng số vòi rửa tay của trường lên 78 vòi, đáp ứng như cầu rửa tay thường xuyên của HS. "Ngoài ở nhà vệ sinh, trường lắp đặt thêm bồn rửa tay có xà phòng và nước sạch trước cổng trường và căng tin nhằm nhắc nhở các em rửa tay khi vừa vào cổng trường và trước, sau khi ăn, uống.

Trường cũng chuẩn bị nước rửa tay khô để ở các phòng cho giáo viên (GV), HS sử dụng; trang bị khẩu trang y tế để phát cho những HS, GV nếu cần" - thầy Dững nói thêm.

Thời gian tới, trường tiếp tục chú trọng những công tác này nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho HS và sẵn sàng đón các em trở lại trường khi có thông báo đi học lại.

Vệ sinh khuôn viên trường học Các trường thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của học sinh

Vệ sinh khuôn viên trường học Các trường thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của học sinh

Giữ liên lạc với phụ huynh

Cùng vệ sinh trường lớp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào môi trường học tập của HS, các trường còn chú trọng giữ liên lạc với phụ huynh và HS để cập nhật thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn HS tự học. Ngoài sổ liên lạc điện tử, nhiều trường tạo nhóm trên Zalo để liên lạc thường xuyên với phụ huynh và HS.

Tại Trường THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa), khi HS tạm nghỉ, GV tải bài giảng vào kho học liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn HS vào học. Ngoài ra, nhiều GV còn tạo nhóm trên Zalo cho mỗi lớp để hướng dẫn bài mới và giao bài tập cho các em. Hiệu trưởng Trường THPT Thạnh Hóa - cô Phùng Thị Bích Thủy chia sẻ: "Hầu hết HS cấp 3 đều có sử dụng điện thoại thông minh và có kết nối Internet. Đó cũng là lợi thế của trường khi giữ liên lạc và hướng dẫn các em tự học. 

Theo đó, GV chọn cách tạo nhóm trên Zalo để ôn tập, hướng dẫn bài mới và giao bài tập cho các em. GV theo sát và sẵn sàng hỗ trợ khi các em gặp khó khăn. Nhờ cách làm này, HS duy trì thói quen học tập khi đang tạm nghỉ, đặc biệt là HS lớp 12".

Không chỉ giữ liên lạc để hướng dẫn HS tự học, trường còn thường xuyên tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho phụ huynh và HS. Theo đó, trường dặn kỹ HS các nội dung: Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay nắm cửa, vệ sinh các vật dụng bằng chất tẩy rửa; tập thể dục thường xuyên; ăn chín, uống chín và đủ chất để tăng cường sức khỏe; tăng cường lưu thông không khí trong nhà; che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang nơi công cộng; tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người có biểu hiện cúm; khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi đến nơi đông người; đến ngay các cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở;… Đồng thời, trường yêu cầu HS cung cấp thông tin khi có lịch sử di chuyển đến vùng có dịch hoặc từng tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các trường học đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, chung tay đẩy lùi Covid-19 để HS an tâm trở lại trường học tập./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/giu-moi-truong-hoc-duong-an-toan-a92709.html

30/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh trên sen lấy hạtBiện pháp phòng trừ sâu, bệnh trên sen lấy hạt
Trong vài năm qua, mô hình trồng sen trên đất lúa ở huyện Vĩnh Hưng và một số huyện lân cận mang lại lợi nhuận khá cao nên được nhiều nông dân quan tâm đầu tư. Trong quá trình canh tác, nhiều diện tích trồng sen gặp không ít thiệt hại do bị sâu, bệnh tấn công gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng hạt sen. Để đảm bảo hiệu quả canh tác sen lấy hạt, bà con cần lưu ý các yêu cầu sau:

​Thứ nhất là về sâu hại: chủ yếu là sâu ăn tạp và bọ trĩ.

- Đối với sâu ăn tạp: thường xuất hiện và gây hại trong mùa nắng, chủ yếu ăn lá non đến trưởng thành, sâu ăn rách lá, thường dễ phát hiện. Tuy nhiên, sâu chỉ ăn rải rác từng lá, phải vào bờ hóa nhộng, sâu sống tập trung nên dễ trị bằng thuốc hóa học. Trong lúc thu hái hoặc chăm sóc, nếu phát hiện có sâu ăn tạp có thể bắt và tiêu diệt sâu.

 - Đối với bù lạch (bọ trĩ): xuất hiện suốt vụ, thường có mật số rất cao trong mùa nắng, tấn công hầu hết trên các bộ phận còn non của cây, chúng bám vào cuống lá, cuống hoa chích hút làm lá bị co lại, cuống bị chai sần và quăn queo, gương nhỏ và méo mó, hạt không chắc hoặc bị thoái hóa. Bù lạch có kích thước rất nhỏ, khi phát triển mật số cao lên đến 1.000 con/lá,  vòng đời ngắn khoảng 2 tuần lễ, nông dân khó phát hiện và trị dứt điểm. Để phòng trị bọ trĩ đạt hiệu quả bà con cần bố trí thời vụ đồng loạt; sử dụng luân phiên một số loại thuốc như: Ohsin 20WP, Actara, Confidor 50EC, Radiant 60SC kết hợp với dầu khoáng xịt đều phía dưới lá, bông.

- Ngoài ra, còn có một số sâu hại khác cũng có xuất hiện và gây hại như: cào cào, sâu nái, sâu róm thì có thể sử dụng Regent 800WG, Cyperan 25EC, Peran 50EC; đối với nhện đỏ thì phun Nissorun, Rebat,… để trừ.

Thứ hai là bệnh hại: chủ yếu là bệnh thán thư, tấn công trên hầu hết các bộ phận của cây sen như lá, bông, hạt, gương. Nếu bệnh tấn công, gây hại trên lá và bông khi còn dưới mặt nước, thì khi lá lên khỏi mặt nước bệnh làm thối lá và bông, lúc này việc phun thuốc trừ bệnh cho hiệu quả rất thấp.

 Để phòng trừ bệnh đạt hiệu quả cao thì lúc sen ra đọt non, bông rộ tiến hành rút cạn nước, phun thuốc ngừa bằng những loại thuốc đặc trị như: Ridomil 68WP, Ridozed 72WP, Antracol 700WP, Acrobat MZ, Nativo 750 WG, Topsin-M 70WP, Insuran 50WG,… 3 ngày sau khi phun thuốc cho nước vào ruộng trở lại. Lưu ý, khi phun thuốc nên kết hợp với dầu khoáng để thuốc bám dính tốt hơn và loang đều trên lá, tăng hiệu lực thuốc và dầu khoáng còn giúp hạn chế sự gây hại của sâu ăn tạp, rầy mềm, bọ trĩ./.

Trạm KN Vĩnh Hưng/Trung tâm Khuyến nông

04/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tuổi trẻ Long An chung tay thực hiện khai báo y tếTuổi trẻ Long An chung tay thực hiện khai báo y tế
Những ngày qua, đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh Long An đến tận nhà người già, khuyết tật, cá nhân yếu thế,… tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân trên ứng dụng NCOVI, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giúp dân khai báo y tế

Với phương châm "Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", những ngày qua, nhiều đội thanh niên tình nguyện trong tỉnh với đồng phục áo Thanh niên Việt Nam, trang bị khẩu trang y tế đến từng hộ, nhất là các gia đình có người cao tuổi, yếu thế nhằm hỗ trợ thực hiện khai báo, cập nhật thông tin y tế qua ứng dụng NCOVI.

Đoàn viên, thanh niên đến tận nhà người dân hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân trên ứng dụng NCOVI

ĐVTN huyện Gần Giuộc là đơn vị dẫn đầu trong việc chủ động khai báo và hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện. Qua thống kê của ứng dụng NCOVI cập nhật đến 12 giờ ngày 30/3, toàn huyện có 5.568 người dưới 40 tuổi khai báo y tế. Đạt kết quả này, các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện tập trung nỗ lực, chủ động thành lập đội phản ứng nhanh và chia thành từng nhóm nhỏ tình nguyện (mỗi nhóm từ 1- 3 người) đến tận nhà người dân hỗ trợ khai báo y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

"Các bạn trẻ chẳng ngại đường sá xa xôi, nắng gắt đến tận nhà người dân ở những ấp vùng sâu, vùng xa để kịp thời hỗ trợ khai báo y tế. Đặc biệt, tranh thủ những ngày cuối tuần, các bạn "hành quân" hỗ trợ người dân từ rất sớm cho đến khi trời chạng vạng tối mới về tới nhà" - Bí thư Huyện đoàn Cần Giuộc - Trần Hải Phú chia sẻ.

Những ngày qua, ĐVTN huyện biên giới Vĩnh Hưng cũng tích cực hỗ trợ người dân khai báo y tế góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Hưng - Phạm Thị Thúy Nga, thực hiện chủ trương khai báo y tế tự nguyện toàn dân trên ứng dụng NCOVI, Huyện đoàn chỉ đạo, hướng dẫn 22 cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác khai báo y tế trong cán bộ, ĐVTN và người dân. Trong đó, Huyện đoàn yêu cầu 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cũng như tiên phong trong việc tuyên truyền, hướng dẫn người thân, bạn bè, hàng xóm thực hiện tốt chủ trương này. Đồng thời, vận động ĐVTN tiếp tục ra quân lắp đặt bảng thông báo, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh; tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn khô cho người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Bà Nguyễn Thị Xuân, ngụ ấp Thái Quang, xã biên giới Thái Trị bày tỏ: "Chúng tôi suốt ngày làm lụng vất vả, ít khi sử dụng điện thoại di động nên không rành mạng xã hội cho lắm! Vì vậy, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc khai báo y tế toàn dân theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cũng nhờ có các cháu ĐVTN trong xã đến hỗ trợ, chúng tôi chỉ cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân, chưa đầy 3 phút đã hoàn thành khai báo y tế tự nguyện".

Góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi có văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc yêu cầu ĐVTN  khai báo y tế và giúp dân khai báo, từ ngày 26/3, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đồng loạt triển khai các hoạt động thúc đẩy công việc này trong ĐVTN.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn - Lê Thị Hồng Kết cho biết: "Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có văn bản yêu cầu cán bộ, ĐVTN, hội viên thực hiện tốt khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hàng ngày trên ứng dụng NCOVI, thông qua tin nhắn trên hệ thống cơ sở dữ liệu đoàn viên Nosa. Theo đó, trong 2 ngày 28 và 29/3, ĐVTN trong tỉnh đồng loạt ra quân Ngày Thứ bảy tình nguyện nhằm triển khai, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khai báo y tế trong ĐVTN và nhân dân của tỉnh trên các kênh thông tin như Website, Facebook của Đoàn, Hội, Đội các cấp, hệ thống phát thanh,… Đến 12 giờ ngày 30/3, toàn tỉnh có 26.063 người dưới 40 tuổi đã tải và sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo y tế; trong đó, có 3 địa phương triển khai thực hiện tốt hoạt động này như Cần Giuộc (5.568 người), TP.Tân An (3.535 người) và Đức Hòa (3.267 người)".

 Đến 12 giờ ngày 30/3, toàn tỉnh có 26.063 người dưới 40 tuổi đã tải và sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo y tế

"Việc sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo thông tin y tế, tình trạng sức khỏe được xem là một trong những giải pháp về công nghệ thông tin nhằm giải quyết các vấn đề "nóng" hiện nay, giúp nhà quản lý, người dân chủ động phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Đặc biệt, thông qua ứng dụng này, lực lượng ĐVTN nói riêng, người dân trong cả nước nói chung có thể khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống" - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú thông tin.

Hiện nay, tỷ lệ người dưới 40 tuổi trên địa bàn tỉnh khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI tăng lên mỗi ngày. Điều này cho thấy sự nỗ lực hết mình của đội ngũ cán bộ, ĐVTN trong việc chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tinh thần "Chống dịch như chống giặc"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tuoi-tre-long-an-chung-tay-thuc-hien-khai-bao-y-te-a92756.html


31/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần  tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành về công tác  phòng, chống dịch Covid-19 ngày 01/4/2020Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần  tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành về công tác  phòng, chống dịch Covid-19 ngày 01/4/2020
Vào lúc 07 giờ 05 phút ngày 01/4/2020, tại phòng họp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp giao ban với các sở, ngành về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Cổng thông tin đăng tải toàn văn thông báo kết luận

Vào lúc 07 giờ 05 phút ngày 01/4/2020, tại phòng họp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp giao ban với các sở, ngành về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành báo cáo, thảo luận về tình hình, công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến, đề xuất của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần –Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh kết luận và chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được phân công (theo Quyết định số 498/QĐ-BCĐ ngày 19/02/2020 của Ban Chỉ đạo) tập trung, thường xuyên bám sát địa bàn được phân công để phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp  phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh.

Vấn đề này, UBND tỉnh đã chỉ đạo tại rất nhiều văn bản, gần đây nhất là Công văn số 1639/UBND-VHXH ngày 30/3/2020 của UBND tỉnh; yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh nghiêm túc thực hiện.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 31/3/2020 (Thông báo số 184/TB-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh); trong đó lưu ý việc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện và kiên quyết ngăn chặn, không cho người nước ngoài từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt là ở các đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định, đảm bảo hợp tình, hợp lý.

Phối hợp với Sở Ngoại vụ nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý đối với trường hợp người nước ngoài (không phải là người Campuchia) đã qua cột mốc số 0 vào nội địa; báo cáo đề xuất UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban sáng 02/4/2020.

3. Sở Y tế

- Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 31/3/2020 (Thông báo số 184/TB-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh) về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các các bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp các suất ăn cho công nhân, cho các khu cách ly tập trung; về việc đảm bảo nguồn cung ứng, trang bị các trang thiết bị bảo hộ.

- Chỉ đạo lực lượng y tế các cấp phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi, rà soát những người có tiếp xúc gần với người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Anh (bệnh nhân số 157) để có biện pháp quản lý, giám sát y tế phù hợp.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các ngành chức năng liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án ứng phó với tình huống phải cách ly, phong tỏa một số khu vực nhất định trên địa bàn tỉnh (cách ly một khu phố, một xã, một huyện cụ thể); trong đó xác định rõ cơ quan có thẩm quyền ra quyết định cách ly, cơ quan đề xuất, các lực lượng tham gia kiểm soát ra, vào khu vực cách ly, việc đảm bảo lương thực, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu khác cho người dân trong khu vực cách ly…; báo cáo đề xuất UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban sáng 02/4/2020.

5. Công an tỉnh

- Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải và các lực lượng chức năng liên quan duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát đã triển khai, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả; đồng thời phối hợp với các thành viên trong Đoàn kiểm tra (theo Quyết định số 1001/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh) tiến hành kiểm tra việc thực hiện của các trạm, chốt, các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

- Báo cáo UBND tỉnh về số lượng lực lượng công an được tăng cường cùng với lực lượng quân sự phục vụ hậu cần tại các khu vực cách ly (không tính lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự bên ngoài) và việc triển khai mở chuyên án điều tra đường dây đưa người qua biên giới (tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) tại cuộc họp giao ban sáng 02/4/2020 (vấn đề này UBND tỉnh đã có chỉ đạo tại Thông báo số 184/TB-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh).

6. Sở Công Thương

- Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 31/3/2020 (Thông báo số 184/TB-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh) về phương án đảm bảo cung ứng khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

- Phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020.

7. Sở Thông tin và Truyền thông

Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung, tăng cường đưa tin, đăng bài về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân; việc đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cầu thiết khác phục vụ người dân của các doanh nghiệp trên địa bàn; khuyến cáo người dân không mua xăng dự trữ trong nhà trong thời điểm giá xăng đang giảm để phòng, ngừa nguy cơ cháy nổ….

Quán triệt nguyên tắc người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân; nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

8. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Phối hợp chặt chẽ các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ rừng cũng như công tác phòng, chống cháy chữa cháy rừng trong mùa khô, đảm bảo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra.

9. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, đề xuất việc thực hiện hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh (như người lao động, người nghèo, người yếu thế, người làm bán thời gian, người mất việc làm…) để họ có thu nhập bảo đảm đời sống ở mức tối thiểu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

- Việc chi chế độ chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và chế độ cho đối tượng có công cách mạng tiếp tục duy trì bằng hình thức phù hợp.

- Phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị chức năng liên quan đề xuất cụ thể việc quản lý các đối tượng nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định trong trường hợp tạm ngưng tiếp nhận vào Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Long An.

Các nội dung trên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo đề xuất UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban sáng 02/4/2020.

10. Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Long An

Chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có nhu cầu vay vốn, đáo hạn… trong điều kiện các cơ sở Công chứng tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo quyền và lợi lích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

11. Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung, tăng cường kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020, Công văn số 1579/UBND-VHXH ngày 27/3/2020 và các văn bản khác có liên quan, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

Riêng UBND các huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và thị xã Kiến Tường tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ tuyến biên giới trên địa bàn, nếu để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì phải xác định rõ tính chất, nguyên nhân để có hướng xử lý phù hợp, đồng thời chủ động bố trí phương tiện để đưa các đối tượng này về các khu cách ly tập trung của tỉnh.

12. Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức các cuộc họp để phòng, chống dịch bệnh; trường hợp thật sự cần thiết thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị mời những người trực tiếp có liên quan đến để trao đổi, thống nhất, triển khai thực hiện, nhưng phải đảm bảo hiệu quả giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ được, không ách tắc, trì trệ.

Theo nội dung trên, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện./.

Cổng thông tin điện tử tỉnh

01/04/2020 4:00 CHĐã ban hành
Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộngChuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng
Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ.

Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh tập trung, dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" như tại Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo nêu rõ, đến nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai rộng khắp, quyết liệt trên cả nước và đạt được kết quả ban đầu quan trọng. Các biện pháp phòng, chống dịch đã được đề ra kịp thời, phù hợp và được thực hiện có kết quả. Đã phát hiện và điều trị 179 ca nhiễm bệnh, đã có 28 người khỏi bệnh, đặc biệt không để xảy ra trường hợp tử vong vì COVID-19; các ca bệnh nặng đều có tiến triển về sức khỏe. Đã khẩn trương, kiên quyết khoanh vùng, kịp thời cách ly các "ổ dịch" được phát hiện. Phương tiện, trang bị, vật tư y tế cho phòng, chống dịch cơ bản được bảo đảm. Vấn đề đời sống, bảo đảm an toàn cho lực lượng phòng, chống dịch được quan tâm. Nhân dân đồng tình, ủng hộ và tin tưởng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai; nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân tích cực ủng hộ nguồn lực cho phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương lãnh đạo, nhân dân 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Nhiều đồng chí lãnh đạo đã rất sâu sát, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với trách nhiệm cao, cách làm sáng tạo, nhất là trong thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đóng góp quan trọng vào kết quả phòng chống dịch của cả nước, được nhân dân ủng hộ.

Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ; kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa người từ vùng có dịch đến các vùng khác; sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương quá tải khi có yêu cầu.  

Bộ Y tế, các Bộ liên quan và các địa phương trong cả nước cần rà soát, cập nhật phương án huy động nhân lực, cơ sở vật chất, bảo đảm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi dịch lây lan trên diện rộng.

Các thành phố trực thuộc Trung ương là địa bàn tập trung đông dân cư và các hoạt động kinh tế - xã hội, mật độ giao lưu lớn hơn rất nhiều các địa phương khác. Kết quả phòng, chống dịch tại các thành phố này có ý nghĩa quyết định đến thành quả chung của cả nước.

Ủy ban nhân dân các thành phố phải có phương án, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp đặc thù của địa phương mình, tập trung và ưu tiên đối với các khu vực, địa bàn nhiều nguy cơ như chung cư, cao ốc, văn phòng, chợ dân sinh, bệnh viện, đầu mối giao thông. Tiếp tục phát huy cả hệ thống chính trị, trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch.

Chính quyền cấp cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện sớm nhất các nguồn lây; đề nghị mọi người dân khai báo y tế và thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ. Có giải pháp bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động tại các thành phố. Khẩn trương thiết lập hệ thống chỉ đạo, điều hành theo dõi diễn biến, phòng chống dịch và điều trị bệnh của từng thành phố. Sẵn sàng mọi điều kiện (nhân lực, phương tiện, bệnh viện dã chiến, lương thực thực phẩm…) cho mọi tình huống, bảo đảm ứng phó ngay lập tức, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch hoặc khi phải áp dụng các biện pháp như giới nghiêm, thiết quân luật.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố. Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. Xử lý nghiêm đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm.

Dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tập trung, dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" như tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh); khẩn trương truy vết, áp dụng ngay các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch" theo đúng quy định.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp chặt chẽ với các Bộ và 2 Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Bộ Y tế, các Bộ liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung tăng cường năng lực xét nghiệm tại chỗ để xét nghiệm nhanh các ca nghi ngờ, quan tâm tập huấn nghiệp vụ, phác đồ điều trị cho lực lượng y tế, kể cả cho cán bộ y tế đã nghỉ hưu; quan tâm động viên, chú ý bảo đảm trang bị, trang phục phòng hộ cho cán bộ y tế, quân đội, công an… trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, ngăn ngừa lây nhiễm chéo; tăng cường huy động các bệnh viện để tham gia điều trị bệnh COVD-19.

Hạn chế tối đa các chuyến bay từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các địa phương khác và ngược lại

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo dừng các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam và hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương khác và ngược lại trong vòng 2 tuần tới, trừ trường hợp đặc biệt; giãn cách, giảm mật độ vận chuyển hành khách bằng xe lửa, xe khách, xe bus; áp dụng chặt chẽ việc kiểm tra y tế và các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt đồng bộ Chỉ thị  số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền các giải pháp của Chỉ thị này, dự báo cả tình huống xấu nhất để có chuẩn bị tốt nhất và đạt hiệu quả phòng chống dịch cao nhất; tập trung thông tin tạo sự đồng thuận, tin tưởng và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nhân dân; kịp thời biểu dương và khen thưởng các điển hình tiên tiến, làm lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ và các giá trị tốt đẹp của dân tộc, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Các Bộ: Y tế, Công an và các cơ quan liên quan phối hợp xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly, trước mắt xem xét xử lý nghiêm việc khai báo không trung thực của bệnh nhân số 178. Xử lý những trường hợp bịa đặt làm ảnh hưởng tâm lý người dân.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, tăng cường các hoạt động trực tuyến; rà soát cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản thủ tục hành chính; có chế độ làm việc phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch; tạm dừng dịch vụ xổ số, trò chơi có thưởng, hoạt động casino trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4/2020.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xử lý vấn đề người nhập cảnh không trở về Campuchia khi hết thời hạn cách ly tập trung.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chuan-bi-moi-dieu-kien-san-sang-ung-pho-voi-dich-benh-tren-dien-rong/391324.vgp

29/03/2020 11:10 CHĐã ban hành
Vì sao Covid-19 và virus SARS-CoV-2 gây bệnh này mang tên khác nhau?Vì sao Covid-19 và virus SARS-CoV-2 gây bệnh này mang tên khác nhau?
Trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã giải thích việc đặt tên mới cho dịch Covid-19 cũng như virus gây bệnh này (SARS-CoV-2).

​Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nguy hiểm gây ra đã bùng phát lên từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối năm 2019 rồi lan ra nhiều địa phương của quốc gia này cũng như phát tán ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Ban đầu ngành y tế thế giới tạm gọi virus (vi-rút) này bằng cái tên "virus corona mới 2019" (viết tắt là 2019-nCoV) và chưa có tên riêng cho dịch bệnh gây ra bởi virus này.

 

Tên bệnh Covid-19 và hình ảnh của virus SARS-CoV-2 (bên trái). Ảnh: Rappler

Đến ngày 11/2/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tên chính thức mà họ đặt cho dịch này là Covid-19.

Bên cạnh đó, WHO cũng nhất trí với tên gọi chính thức cho virus gây bệnh này là "virus corona hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2" (viết tắt là SARS-CoV-2).

Vì sao virus và bệnh do virus lại mang tên khác nhau?

Các virus và các bệnh tương ứng do chúng gây ra thường có tên khác nhau. Chẳng hạn, HIV là virus gây bệnh AIDS. Người ta thường biết tên của bệnh, như là sởi, nhưng lại ít biết tên virus gây ra nó, đó là rubeola.

Có nhiều quy trình và mục đích khác nhau về việc đặt tên virus và bệnh tương ứng.

Virus được đặt tên dựa trên cấu trúc gen để hỗ trợ cho việc phát triển các cuộc kiểm tra chẩn đoán, vaccine (vắc-xin), và thuốc chữa trị. Các nhà virus học và cộng đồng khoa học rộng hơn thực hiện công việc này. Cụ thể, Ủy ban Quốc tế về Phân loại Virus (ICTV) sẽ định ra tên cho các virus.

Trong khi đó, các căn bệnh được đặt tên nhằm giúp cho việc thảo luận ngăn ngừa bệnh, sự lan truyền của bệnh, mức độ nghiêm trọng, và việc chữa trị bệnh. WHO có vai trò phản ứng và chuẩn bị trước các căn bệnh ở con người nên tổ chức này đã đặt tên chính thức cho các bệnh trong bảng Phân loại Bệnh Quốc tế (ICD).

Ủy ban ICTV vào ngày 11/2/2020 đã công bố "virus corona hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2" (viết tắt là SARS-CoV-2) là tên chính thức của virus corona chủng mới. ICTV lựa chọn tên này là vì virus đó có liên hệ về gen với loại virus corona gây ra dịch SARS năm 2003. Tuy nhiên, hai virus này vẫn khác nhau.

Còn WHO công bố tên mới Covid-19 cho bệnh, cũng vào ngày 11/2/2020 sau khi tuân theo các hướng dẫn trước đó của Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới (OIE) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc.

WHO dùng tên mới của virus gây bệnh Covid-19 như thế nào?

Nhìn từ góc độ rủi ro truyền thông, việc sử dụng tên SARS có thể vô tình gây ra hoang mang không cần thiết ở một bộ phận dân chúng, đặc biệt là ở châu Á nơi từng hứng chịu dịch SARS vào năm 2003.

Do lý do đó và một số yếu tố khác, WHO đã bắt đầu sử dụng cách nói "virus chịu trách nhiệm về Covid-19" hay "virus Covid-19" khi thông báo về dịch bệnh cho công chúng. Đây là các cách gọi bổ sung, không nhằm thay thế hoàn toàn cho tên gọi chính thức do ICTV đề xuất.

Các tài liệu được công bố trước khi có tên chính thức SARS-CoV-2 không cần phải cập nhật (trừ phi cần thiết) nhằm tránh gây khó hiểu, nhầm lẫn./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch (Nguồn: WHO)

https://vov.vn/the-gioi/quan-sat/vi-sao-covid19-va-virus-sarscov2-gay-benh-nay-mang-ten-khac-nhau-1014032.vov

25/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Một đơn vị vững mạnh toàn diện Một đơn vị vững mạnh toàn diện
Đó là Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng, tỉnh Long An - Đơn vị 10 năm liền không có chiến sỹ đào bỏ ngũ vắng mặt trái phép, vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước. Điển hình trong xây dựng nề nếp chính quy, duy trì kỷ luật và xây dựng cảnh quan doanh trại xanh sạch đẹp, thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, phối hợp bảo vệ trị an biên giới....10 năm liền đều được UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng.

giupdan.JPG

Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng giúp dân gặt lúa hè thu chạy lũ

Đóng quân trên địa bàn biên giới, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, trong điều kiện địa bàn biên giới thường xuyên bị lũ lụt đe doạ, thời tiết thiên nhiên khắc nhiệt. Trước những ảnh hưởng rất "đời" của  nạn cờ bạc, trường gà, casino, buôn lậu, bên kia biên giới, nên những toan tính đời thường nhiều lúc vẫn gợn lên trong suy nghĩ của người chiến sỹ vùng biên, không ít cán bộ chiến sỹ chưa yên tâm công tác... Làm gì để lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong điều kiện nhiều tác động tiêu cực của kinh tế xã hội vùng biên đang từng giờ ảnh hưởng đến tư tưởng bộ đội. Chọn khâu đột phá trong xây dựng nề nếp chính quy xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đại đội bộ binh huyện Tân Hưng đã tập trung lãnh đạo vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, bằng các chủ trương, giải pháp phù hợp. Để xây dựng, củng cố niềm tin và định hướng tư tưởng cho bộ đội, Cấp ủy, Ban chỉ huy Đại đội luôn thực hiện tốt Quy chế Dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa với các đơn vị bạn, tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn. Từ những việc làm thiết thực đó, đã kịp thời ngăn chặn, uốn nắn không để phát sinh tư tưởng lệch lạc, tiêu cực. góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho bộ đội về xây dựng nền nếp chính quy và rèn luyện kỷ luật là sức mạnh, là sự tiếp nối bản chất, truyền thống tốt đẹp của quân đội và những phẩm chất cao quý của "Bộ đội Cụ Hồ". Bảo đảm 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm túc các chế độ quy định trong ngày, tuần, lễ tiết tác phong xưng hô chào hỏi của mọi quân nhân trong đơn vị được thực hiện thống nhất theo điều lệnh. Với nhiều điển hình tiên tiến trong xây dựng nề nếp chính quy như Thượng sỹ Bùi Hữu Phước, Trung sỹ Lê Long Hồ, Trung sỹ Lê Anh Hồ, Hạ sỹ Nguyễn Ngọc Cảnh - Họ đều là những cán bộ tiểu đội, trung đội làm đầu tàu cho chiến sỹ noi theo. 

Trong năm qua nhờ thực hiện tốt việc xây dựng nền nếp chính quy, quản lý tốt quân số và duy trì nghiêm kỷ luật, từ đó trực tiếp góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của đơn vị, là cơ sở để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 10 năm liện, đơn vị luôn đảm bảo quân số 100%, không có trường hợp quân nhân đào ngũ, vắng mặt trái phép không có quân nhân vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Được cấp trên đánh giá là đơn vị có cảnh quan môi trường "xanh- sạch- đẹp", có chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật.

Từ khô cằn nắng hạn của địa bàn biên giới, bằng sự lao động cần cù của bộ đội, đơn vị đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất cải thiện đời sống. Với khuôn viên doanh trại khoảng 3 ha gồm doanh trại, thao trường bãi tập, trong đó có trên 1 ha vườn rau ao cá, chuồng trại. Trong năm 2017, đơn vị đã thu hoạch khoảng 10 tấn rau xanh, 5 tấn thịt cá trị giá 120 triệu đồng, trích quỹ tăng gia 20 triệu đồng để sửa sang doanh trại, số còn lại đưa vào ăn thâm cho cho bộ đội từ 3 - 5.000 đồng/ngày/người, đưa nguồn thực phẩm sạch, giá rẻ do đơn vị sản xuất, chăn nuôi như: cá, rau, quả, củ đã góp phần nâng cao bữa ăn, sức khỏe cho bộ đội, bữa ăn của bộ đội.

Là đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ trên tuyến biên giới, cấp ủy chỉ huy đại đội bộ binh huyện Tân Hưng luôn quan tâm nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ của đơn vị. Chú trọng chuẩn bị tốt về vật chất, thao trường bãi tập, tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung chương trình, kế hoạch, thời gian theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn. Quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện luôn được Ban CHQS huyện sâu sát kiểm tra. Do vậy, chất lượng huấn luyện của đơn vị không ngừng nâng lên, quân số tham gia đạt cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Kết quả kiểm tra hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó hơn 85% khá, giỏi, tham gia Hội thao TDTT quốc phòng cấp tỉnh năm 2017 đạt hạng nhì khối bộ đội thường trực, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tân Hưng năm 2017, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cũng là chỗ dựa cho chính quyền và nhân dân địa bàn biên giới, những năm qua hình ảnh cán bộ chiến sỹ Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng đồng cam cộng khổ cùng nhân dân trên trận tuyến chống thiên tai đã trở nên quan thuộc với người dân biên giới nơi đầu nguồn cơn lũ. Bóng áo xanh của người chiến sỹ luôn thấp thoáng trên những cánh đồng ngập lũ hoặc khi vào vụ thu hoạch nhân dân thiếu thốn nhân công, cùng bao nhiêu công việc khác như giúp dân sửa chữa cầu đường, khắc phục hậu quả gió lốc. Trong năm 2017, đơn vị giúp dân sữa chữa 2 cây cầu ấp Kinh Củ, ấp Gò Pháo, giúp dân sữa chữa 3 căn nhà xã Hưng Điền B, giúp dân 300 ngày công lao động đắp đâ bao ngăn lũ ở ấp Bưng Ràm, giúp dân thu hoạch lúa hè thu chạy lũ ở xã Vĩnh Đại, Vĩnh Lợi, Thạnh Hưng, Vĩnh Bửu... Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy chính quyền nơi tiền đồn biên giới.

Trung Dũng

16/04/2018 3:00 CHĐã ban hành
Sức khỏe ông Kim Jong-un 'không có gì bất thường'Sức khỏe ông Kim Jong-un 'không có gì bất thường'

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:#0d0d0d;font-size:10pt"> </span>
</p>
<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:0in 0in 0pt"><b><span style="font-family:'arial','sans-serif';color:#0d0d0d;font-size:10pt">Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay cho biết tình hình sức khoẻ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn tốt, không có bất cứ vấn đề gì.</span></b></p>

 

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-Jae hôm nay trong một buổi nói chuyện trên truyền hình cho biết, "không có điều gì bất thường" đối với sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một nhà máy trong bức hình không ghi ngày tháng do KCNA cung cấp hôm 31/8. Ảnh: KCNA

 

"Tôi đã nói chuyện với ông Kim Yang Gon trong lúc ngồi trên xe ô tô về những thông tin xung quanh việc ông Kim Jong-un "khó chịu trong người" và hỏi thăm sức khỏe của ông ấy. Thư ký Kim cho biết 'không có bất kỳ vấn đề gì'", Reuters dẫn lời ông Ryoo nói.

 

Kim Yang Gon là người đứng đầu cơ quan chuyên phụ trách các vấn đề liên quan tới Hàn Quốc của Triều Tiên.

 

Hôm qua, ông Hwang Pyong So, phó chủ tịch hội đồng quốc phòng Triều Tiên, cùng ông Kim Yang Gon và Choe Ryong Hae, hai trợ lý cấp cao của lãnh đạo Kim Jong-un, bất ngờ có chuyến thăm Hàn Quốc để tham dự lễ bế mạc đại hội thể thao châu Á.

 

Trong cuộc họp với bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc tại một khách sạn, các quan chức của Bình Nhưỡng tỏ ra vui vẻ và ông Choe gật đầu khi các phóng viên hỏi họ có lạc quan về kết quả chuyến thăm hay không.

 

Ộng Kim Jong-un hơn một tháng nay chưa xuất hiện trước công chúng. Cơ quan thông tấn trung ương KCNA cách đây không lâu giải thích sự vắng mặt này là do ông Kim cảm thấy "khó chịu". Nhiều lời đồn đoán đã được đưa ra trong đó có cả những thông tin liên quan đến việc ông Kim bị căn bệnh gout hay vỡ mắt cá chân do quá nặng cân.

 

Nguồn: Vũ Hoàng-VnExpress

06/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại Tân ThạnhPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại Tân Thạnh
Chiều 26/3, UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được; UV.BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh –Nguyễn Thanh Cang có cuộc làm việc với BTV Huyện ủy Tân Thạnh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại Tân Thạnh

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội cơ bản hoàn tất, Ban tổ chức Đại hội đã ban hành kế hoạch dự kiến thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X.

Đảng bộ Thị trấn được chọn làm Đại hội điểm của huyện và đã tổ chức thành công tốt đẹp, qua đó đánh giá rút kinh nghiệm cho các Đại hội tiếp theo. Ngoài ra, Đại hội Đảng bộ xã Kiến Bình và Đảng bộ Khối Vận trực tiếp bầu Bí thư. Thời gian diễn ra Đại hội cấp cơ sở bắt đầu từ tháng 4 và hoàn thành trước 15/5.

Tại cuộc làm việc, BTV Huyện ủy trình bày những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề cấp thiết trong lãnh, chỉ đạo thực hiện Đại hội và một số nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội các cấp trên địa bàn huyện, đồng thời yêu cầu BTV Huyện ủy Tân Thạnh tập trung hơn nữa công tác chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở; quan tâm vấn đề đoàn kết nội bộ ở các tổ chức cơ sở Đảng, nhất là công tác nhân sự Đại hội phải bảo đảm đúng quy trình; tiếp tục rà soát, hoàn thiện đề án nhân sự Đại hội cấp huyện sớm trình BTV Tỉnh ủy;… Bên cạnh đó, một số ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện được tiếp thu và sẽ chỉ đạo cụ thể trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-long-an-nguyen-van-duoc-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-dai-hoi-dang-tai-a92516.html

27/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Học sinh, sinh viên ngày càng tự tin, năng độngHọc sinh, sinh viên ngày càng tự tin, năng động
Là thế hệ tương lai của đất nước, học sinh, sinh viên (HSSV) phát huy truyền thống, ra sức học tập và xung kích trong các hoạt động phong trào. Nhiều HSSV trở thành lá cờ đầu của đơn vị, truyền cảm hứng cho những bạn khác nỗ lực vươn lên.

Sinh viên thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Vui, học với trải nghiệm thực tế

Ngoài học tập, HS còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống và vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Đó cũng là môi trường góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ và giúp các em trưởng thành từng ngày.

Theo chủ đề, chủ điểm mỗi tháng, Trường THCS Thống Nhất (phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) tổ chức các hoạt động phù hợp cho HS tham gia. Trong đó, trường chú trọng các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Cô Trần Thị Ngọc Điệp - Tổng phụ trách Đội trường THCS Thống Nhất, chia sẻ: "Các hoạt động phong trào là một phần quan trọng trong giáo dục HS, giúp các em phát triển toàn diện về kiến thức và nhân cách tốt cũng như kỹ năng sống. Vừa qua, trường tổ chức cho HS tham gia hoạt động Một ngày làm chiến sĩ. Theo đó, các em được giao lưu với lực lượng Trinh sát và Tăng thiết giáp trong 1 ngày. Đó là cơ hội để các em học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị, mới lạ".

 

Một ngày làm chiến sĩ của học sinh 

"Tham gia hoạt động Một ngày làm chiến sĩ, em được trải nghiệm thực tế cùng các chú bộ đội. Các chú hướng dẫn em cách gấp chăn, mùng gọn gàng và tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất như chăm sóc vườn rau, cho heo, gà ăn,... Ngoài ra, em còn được các chú nói về truyền thống lịch sử, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước" - Nguyễn Phạm Phương Thảo - HS lớp 8/11, Trường THCS Thống Nhất, bộc bạch.

Trong tháng 01, Trường THPT Hậu Nghĩa có nhiều hoạt động phong trào sôi nổi. Các em được tham quan thực tế và học tập nhiều nơi. HS lớp 10 chất lượng cao được tham quan trải nghiệm Nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa, tìm hiểu kiến trúc xưa ở đảo Long Sơn, trải nghiệm các hoạt động kỹ năng trên biển tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. HS lớp 11 chất lượng cao tham quan cảnh sông nước miền Tây với chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), tìm hiểu về lịch sử hình thành vùng đất phương Nam - vựa lúa nổi tiếng lớn nhất nước, tham quan Trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) và tìm hiểu, trải nghiệm một số ngành nghề đặc trưng của miền Tây.

 

Học sinh thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước

Bí thư Đoàn trường THPT Hậu Nghĩa - Nguyễn Trà My chia sẻ: "Qua những chuyến đi thực tế, HS được giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết, được vui chơi, thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng, đặc biệt định hướng cho các em chọn lựa nghề nghiệp tương lai phù hợp. Đây cũng là hoạt động học tập thực tế có ý nghĩa trong việc hình thành nhận thức, ước mơ, các giá trị sống, kỹ năng sống,… cho HS".

Qua những hoạt động trải nghiệm, HS năng động, tự tin và trưởng thành hơn, tích lũy vốn kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mới.

Phát huy tinh thần xung

"Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", phát huy tinh thần ấy, SV Long An không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng tham gia các hoạt động phong trào và hoạt động xã hội.

Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, các hoạt động phong trào luôn được duy trì và phát triển qua từng năm. Đoàn viên thanh niên nhiệt tình, xông xáo tham gia các hoạt động: Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, góp phần xây dựng và bồi đắp thêm nét đẹp của SV Long An. Nổi bật trong số đó là tham gia chiến dịch Mùa hè xanh.

 

Ngày Thứ bảy tình nguyện của sinh viên

Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội SV Trường Cao đẳng Sư phạm Long An - Nguyễn Phát Truyễn cho biết: "Khi phát động các phong trào, SV của trường đều tích cực tham gia. Trong đó, chiến dịch Mùa hè xanh có rất nhiều SV đăng ký nhưng trường ưu tiên cho những bạn chưa tham gia. Khi tham gia các hoạt động tập thể như thế, SV của trường luôn nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ chung".

"Mỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên phát động đều mang ý nghĩa thiết thực, giúp SV có thêm nhiều kiến thức mới, năng động, tự tin, hình thành thói quen tự giác, biết yêu thương và nghĩ cho những người xung quanh. Đó cũng là những điều bổ ích mà em học được sau khi tham gia Mùa hè xanh. Sau chuyến đi, em cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều" - Phạm Hoàng Phương Thảo - SV năm 3, ngành Giáo dục mần non, trải lòng.

 

Sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tổ chức và phát động nhiều hoạt động phong trào, phát huy tinh thần xung kích của SV. Trong đó, trường tổ chức cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt", chương trình "Sinh viên và việc làm", Ngày hội Sinh viên khỏe, phát động phong trào "Sinh viên với nghiên cứu khoa học" và Hội thảo hướng dẫn SV nghiên cứu khoa học, hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh với chủ đề: "Đồng hành với SV - Tự tin giao tiếp tiếng Anh",… Tùy theo sở trường, sở thích, SV tham gia để phát huy năng lực bản thân.

Nguyễn Văn Vũ Hảo - SV năm 4, tâm sự: "Hoạt động nào có thể tham gia là em tham gia ngay bởi đó còn là trách nhiệm của thanh niên chúng em. Nhờ tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, Mùa hè xanh, làm tình nguyện viên, giao lưu văn hóa với SV nước bạn,... em tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là hành trang quý giá cho tương lai của em".

 

Sinh viên tham gia Mùa hè xanh và làm những việc ý nghĩa cho địa phương

Các hoạt động phong trào là môi trường sinh hoạt lành mạnh giúp SV được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. Cô Nguyễn Thị Như Ý - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, chia sẻ: Khi tham gia các hoạt động Đoàn, SV được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người và có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết, tích lũy kinh nghiệm sống. Các em cũng bổ sung cho mình kỹ năng quan sát, cách ứng xử, giao tiếp, tổ chức sắp xếp công việc cá nhân,... phù hợp. Đó là hành trang để các em tự tin bước ra ngoài cánh cửa đại học và trở nên mạnh dạn, trưởng thành hơn".

Tiếp nối truyền thống, HSSV không chỉ ra sức học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, rèn luyện để ngày càng tự tin, năng động - xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.

"Mỗi hoạt động do Đoàn Thanh niên phát động đều mang ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức mới, năng động, tự tin, hình thành thói quen tự giác, biết yêu thương và nghĩ cho những người xung quanh".

Phạm Hoàng Phương Thảo - Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Long An

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/hoc-sinh-sinh-vien-ngay-cang-tu-tin-nang-dong-a88516.html

10/01/2020 11:00 SAĐã ban hành
Hướng Thọ Phú: Nông dân tích cực xây dựng nông thôn mớiHướng Thọ Phú: Nông dân tích cực xây dựng nông thôn mới
Trong số các phong trào, hoạt động do Hội Nông dân (HND) TP.Tân An, tỉnh Long An triển khai, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều hội viên (HV). Tùy vào điều kiện thực tế tại mỗi cơ sở, HND các xã, phường lựa chọn tiêu chí phù hợp để triển khai thực hiện.
Nông dân xã Hướng Thọ Phú phát thùng rác cho nông dân góp phần bảo vệ môi trường nông thôn

Nông dân xã Hướng Thọ Phú phát thùng rác cho nông dân góp phần bảo vệ môi trường nông thôn

Với cách tuyên truyền, vận động phù hợp, HND xã Hướng Thọ Phú thu hút sự tham gia của đông đảo HV. Chủ tịch HND xã - Lương Văn Hùng cho biết: "Xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong XDNTM, những năm qua, HND xã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, HV và nông dân về đường lối, chủ trương của Đảng trong XDNTM. Từ đó, các phong trào thi đua do hội phát động nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của đông đảo HV ND".

HND xã vận động và khuyến khích các hộ tận dụng đất vườn, chuyển đổi diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng xen canh gối vụ rau màu, cải thiện đáng kể nguồn thu nhập cho người dân. Nhiều HV ND chú trọng phát triển đàn gia súc, gia cầm; lập trang trại, gia trại, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào các khâu từ chọn giống, chăm sóc đến phòng trừ dịch bệnh nên các loại con nuôi sinh trưởng, phát triển tốt. Đến nay, toàn xã xây dựng được 9 mô hình kinh tế hợp tác. Sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM, hộ nghèo của xã giảm còn 2,27%; thu nhập bình quân trên 41 triệu đồng/người/năm.

Từ năm 2016 đến nay, Hướng Thọ Phú vận động người dân hiến gần 11.000m2đất, đóng góp vật kiến trúc, hoa màu trị giá trên 14 tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp 

Tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Ông Lương Văn Hùng cho biết thêm: "Một trong những mục tiêu, chương trình lớn của HND địa phương trong thời gian tới là tiếp tục tuyên truyền, vận động ND đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn và xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả, nâng cao thu nhập và đời sống của ND theo định hướng chung của thành phố".

Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM thực sự trở thành phong trào sâu, rộng trên địa bàn xã, góp phần nâng cao mức sống người dân, thay đổi bộ mặt nông thôn./.

Theo Báo Long An Online

18/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Nỗ lực tạo chuyển biến trong bồi thường, giải phóng mặt bằngCần Giuộc: Nỗ lực tạo chuyển biến trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
Phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương, những năm qua, Cần Giuộc, tỉnh Long An đạt nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH. Đặc biệt, huyện đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhằm tạo chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB).

Huyện Cần Giuộc đang đẩy mạnh thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư


Huyện Cần Giuộc đang đẩy mạnh thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư

Tháng 7/2015, Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) xác định mục tiêu phấn đấu đưa Cần Giuộc từng bước trở thành huyện công nghiệp thông qua 18 chỉ tiêu phát triển KT-XH cơ bản, 2 chương trình đột phá và 2 công trình trọng điểm.

Sau hơn 4 năm thực hiện, toàn huyện có hơn 960ha ứng dụng đồng bộ hoặc một phần công nghệ mới trong quy trình canh tác rau an toàn. Liên hiệp Hợp tác xã với 26 hợp tác xã, 65 tổ liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản được hình thành, từng bước ổn định hoạt động. Bình quân mỗi ngày, các hợp tác xã trong huyện thu mua, tiêu thụ trên 30 tấn rau sạch, rau an toàn theo chuẩn VietGAP.

Chánh Văn phòng UBND huyện - Đỗ Hiếu Trung cho biết: "Hơn 4 năm qua, huyện có thêm 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn của huyện lên 9/16 xã, chiếm 56,3%. Huyện tiếp tục đầu tư để 2 xã Phước Hậu và Mỹ Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, qua thời gian kiên trì mời gọi đầu tư, hầu hết hộ dân thuộc các xã: Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng và gần 80% hộ dân thuộc các xã: Phước Vĩnh Đông, Tân Tập, Đông Thạnh đã có nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt". 

Chương trình đột phá của Huyện ủy về GPMB, tái định cư (TĐC), ổn định cuộc sống người dân thuộc vùng thu hồi đất được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Trong bối cảnh giá cả đất đai biến động tăng nhanh, huyện nỗ lực vận động và bàn giao mặt bằng sạch cho các chủ đầu tư 11 công trình với tổng diện tích hơn 140ha, trong đó có các công trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh đi qua như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Đường tỉnh 830, đường Tân Tập - Long Hậu. 

Bên cạnh đó, huyện còn GPMB, tổ chức TĐC cho người dân thuộc diện thu hồi đất đầu tư dự án với tổng diện tích hơn 300ha. Đến nay, huyện bàn giao được hơn 4.600/5.130 nền TĐC, chiếm trên 90% và đã cấp được hơn 3.400 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Có 5 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút được 350 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 170 doanh nghiệp, tỷ lệ lấp đầy trên 95%. 
Đặc biệt, Cảng Quốc tế Long An - cầu Cảng số 1, tiếp nhận tàu lớn với chiều dài 176,7m, trọng tải 13.462DWT; khởi công, xây dựng cầu Cảng số 2, chiều dài 210m, chuẩn bị hoạt động, có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50.000DWT. Khi đó, sẽ nâng tổng chiều dài cầu Cảng số 1 và số 2 là 420m, mở ra những sự phát triển mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2726/QĐ-UBND, ngày 10/8/2018, chỉ tiêu đất khu công nghiệp là 2.102ha, đất cụm công nghiệp là 487ha, đất ở 7.428ha (trong đó đất ở đô thị là 174ha).

Tính đến tháng 11/2019, trên địa bàn huyện đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 91 dự án khu, cụm công nghiệp, đô thị, dân cư, TĐC, dân cư - TĐC - thương mại và dịch vụ, nghĩa trang,… với tổng diện tích khoảng 3.781,44ha (đã trừ 30 dự án, diện tích 1.822,4ha do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát xúc tiến đầu tư đang thực hiện tái cấu trúc; không tính các dự án nhỏ, lẻ). Trong đó, có 7 khu công nghiệp, diện tích 1.938,66ha; 5 cụm công nghiệp, diện tích 219ha và đưa vào quy hoạch 5 cụm công nghiệp mới trên địa bàn các xã: Phước Vĩnh Đông, Tân Tập với diện tích 226,6ha; 3 dự án nghĩa trang, diện tích 47ha; 76 dự án dân cư, TĐC, thương mại, dịch vụ, diện tích 1.576,78ha. Ngoài ra, hiện nay UBND tỉnh có chủ trương ghi nhận cho các công ty lập quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2.000 để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 11 dự án, diện tích 3.348ha. 

Theo Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Tuấn Thanh, để hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn, huyện tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" hướng đến sự hài lòng của tổ chức và cá nhân, triển khai mở rộng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN: ISO 9001:2008. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Huyện sẽ thực hiện tốt quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, rà soát các dự án khu, cụm công nghiệp để tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án theo cam kết. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng. Kiểm soát thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định, gắn thực hiện phát triển nhà ở xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xây dựng ngay từ đầu; thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân chặt chẽ, khách quan, đúng đối tượng theo quy định pháp luật.

Huyện sẽ tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm. Tiếp tục nhân rộng mô hình camera giám sát an ninh, trật tự trong phòng, chống tội phạm tại các xã, thị trấn. Quan tâm thực hiện tốt công tác ngăn ngừa, giải quyết đình công, lãn công; khiếu nại, khiếu kiện của quần chúng nhân dân, kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở không để hình thành các "điểm nóng".

Huyện tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện TĐC của các dự án trọng điểm, phấn đấu không để người dân ở tạm cư, sống trong vùng dự án. Thực hiện tốt công tác TĐC cho người dân bị thu hồi đất theo đúng chủ trương, chính sách, bảo đảm quyền lợi cho các hộ bị giải tỏa. Tập trung triển khai bồi thường, GPMB và xây dựng các dự án dân cư, khu TĐC, nghĩa trang đã phê duyệt. Phối hợp kiểm tra, rà soát và kiến nghị UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư đối với các chủ đầu tư kéo dài thời gian thực hiện dự án, kiên quyết kiến nghị tỉnh không đồng ý gia hạn đối với những dự án chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân. 

"Thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bồi thường, GPMB, TĐC. Đồng thời, rà soát, phân loại các trường hợp còn lại chưa đồng ý nhận bồi thường ở các dự án để có phương án tập trung vận động hỗ trợ, xử lý cụ thể đối với từng trường hợp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, GPMB, TĐC, trong đó tập trung các công trình, dự án trọng điểm. Huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm chắc tình hình để chỉ đạo tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc không để xảy ra bức xúc, khiếu kiện phức tạp ảnh hưởng đến tiến độ GPMB" - ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-giuoc-no-luc-tao-chuyen-bien-trong-boi-thuong-giai-phong-mat-bang-a86146.html 

29/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking NightKhánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night
Tháng 12 vừa qua, Thắng Lợi Group đã tổ chức Lễ khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night với hơn 1.000 quan khách và cư dân tham dự.

Được triển khai vào đầu năm 2018, đến nay, Khu đô thị thương mại Riverside Cần Đước (Thắng Lợi Riverside Market) đã hoàn thiện và tổ chức Lễ khánh thành hạ tầng kỹ thuật và đưa vào sử dụng sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch cam kết với UBND tỉnh Long An. 

Bên cạnh, công viên Hồ tình yêu và Điêu khắc Babylon cùng chợ đêm Thắng Lợi Walking Night cũng được hoàn thành và đi vào hoạt động như thông tin chủ đầu tư đã công bố trước đó. Sự kiện có sự góp mặt của các cấp lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, ban lãnh đạo Thắng Lợi Group và gần 1.000 khách hàng và cư dân địa phương. 

Khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night 

Lễ cắt băng khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh: Dự án trước kia là vũng đầm lầy nằm giữa trung tâm đô thị đông đúc. Vì vậy, khi đi vào vận hành, dự án có ý nghĩa lớn với địa phương, góp phần chỉnh trang và nâng tầm đô thị. Với thời gian triển khai hạ tầng khá nhanh cũng như chất lượng hạ tầng đạt tiêu chuẩn, chúng tôi đánh giá rất cao  Thắng Lợi Group với vai trò là chủ  đầu tư và phát triển dự án này. 

Bên cạnh, theo chia sẻ từ chủ đầu tư, Thắng Lợi Riverside Market là dự án đảm bảo chất lượng công trình theo quy định của bộ xây dựng, có đơn vị tư vấn giám sát độc lập với hơn 40 năm kinh nghiệm. 

Tất cả các hạng mục thiết kế và thi công của dự án đều được thẩm định chất lượng kỹ càng, có xác nhận của trung tâm kiểm định chất lượng và đơn vị tư vấn giám sát theo đúng quy định của chủ đầu tư và Bộ Xây dựng. 

Tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group chia sẻ: "Sau gần 1 năm thi công thì chúng tôi cũng đã hoàn thành sứ mệnh xóa bỏ vùng đầm lầy ngay tại trung tâm thị trấn và góp phần chỉnh trang đô thị. Không chỉ mang lại không gian sống hiện đại cho cư dân, chúng tôi còn mang đến một cộng đồng thương mại sôi động sầm uất thông qua hoạt động chợ đêm tại đây. Dự án nằm trong chuỗi các hoạt động kiến tạo cộng đồng – phát triển địa phương của chúng tôi nhằm đạt ước mơ mang lại 1 triệu tổ ấm cho người Việt".

hinh-5-1545472866.jpgKhánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night 

Cũng trong sự kiện, cư dân địa phương và các vùng phụ cận được thưởng thức một đêm đại hội đầy sắc màu với sự góp mặt của ca sĩ Hồ Việt Trung với giọng hát vui tươi đầy nội lực, ban nhạc Flamenco Tumadora cuồng nhiệt, ảo thuật gia Thiên Lộc với nhiều màn biến hóa diệu kỳ cùng nhiều tiết mục ấn tượng khác. 

Bên cạnh, lần đầu tại Cần Đước, quan khách được thưởng thức không gian chợ đêm nhộn nhịp với hơn 40 gian hàng thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm… Đặc biệt là khu ẩm thực với các gian hàng đặc sản Long An đã góp phần giới thiệu nét văn hóa ẩm thực địa phương đến khách tham quan và mang đến những trải nghiệm mua sắm khác biệt cho người dân.

"Đúng như tên gọi là chợ đêm Walking Night, tôi và gia đình được trải nghiệm không gian âm nhạc sôi động cùng rất nhiều gian hàng, từ ẩm thực đến thời trang… Cảnh quan, kiến trúc công viên tuyệt đẹp cùng với không khí náo nhiệt tại đây sẽ là nơi kết nối các cư dân Cần Đước. Và vui hơn nữa khi tôi sẽ là một trong những cư dân Thắng Lợi Riverside Market được thụ những tiện ích tại đây" – Chị Nguyễn Thị Mỹ Nga hào hứng cho biết.Khánh thành hạ tầng kỹ thuật dự án Thắng Lợi Riverside Market và khai trương chợ đêm Thắng Lợi Walking Night

hinh-3-1545472883-new.jpg 

Gần 1000 quan khách tham quan chợ đêm và thưởng thức đại nhạc hội

Bên cạnh sản phẩm đất nền, Thắng Lợi Group cũng triển khai song song sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) theo kiến trúc bán cổ điển châu Âu. Nhà phố thương mại được khởi công vào đầu năm 2018 đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân có nhu cầu vừa sinh sống vừa kinh doanh và cho thuê. Hiện khu shophouse đã hoàn thành phần thô, sẽ bàn giao cho khách hàng trước tết nguyên đán 2019.

Cũng trong dịp này, Thắng Lợi Group đã tiến hành bàn giao 220 sản phẩm đất nền để khách hàng tự xây dựng theo thế kế đã duyệt. Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT cho biết, đây chỉ bước khởi đầu trong suốt chặng đường đồng hành giữa Thắng Lợi Group và cư dân Thắng Lợi Riverside Market.

 Trong 2019, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển phân khúc nhà liền thổ (bao gồm nhà phố thương mại và nhà phố vườn) đi cùng các tiện ích hiện đại bậc nhất nhằm mang đến những chuỗi giá trị sâu bên cạnh khâu vận hành và khai thác.

Cũng theo vị đại diện này cho biết, Thắng Lợi Group cũng vừa công bố dự án Thắng Lợi Central Hill ngay tại trung tâm Gò Đen (Bến Lức – Long An). Theo công bố từ chủ đầu tư, dự án sẽ triển khai trong quý 1/2019.  

Theo TTDN

05/01/2019 9:00 SAĐã ban hành
Sôi động thị trường NoelSôi động thị trường Noel
Tiết trời se lạnh, báo hiệu một mùa Giáng sinh lại về. Những ngày này, các nhà sách, cửa hàng trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An tất bật chuẩn bị các mặt hàng trang trí Noel phục vụ khách hàng, góp phần mang không khí Giáng sinh đến sớm.
 

Năm nay, các loại thú nhồi bông rất bắt mắt và hấp dẫn, được nhiều người chọn làm quà tặng mùa Noel

Chạy vòng quanh nội ô TP.Tân An, sắc đỏ của những bộ quần áo ông già Noel, công chúa Tuyết; màu vàng, xanh, trắng của những sợi dây kim tuyến; những quả chuông, ngôi sao, vòng nguyệt quế đủ sắc màu trên cây thông Noel,... thu hút ánh nhìn nhiều người. Để phục vụ nhu cầu trang trí dịp Noel, cuối tháng 11/2017, nhiều cửa hàng, nhà sách trên địa bàn TP.Tân An nhập hàng với mẫu mã phong phú, đồng thời trưng bày bắt mắt nhằm thu hút khách hàng tham quan, mua sắm.

Chị Nguyễn Thị Hạnh Uyên - chủ Nhà sách Nhật Tảo (phường 2, TP.Tân An), cho biết: "Giữa tháng 11/2017, nhà sách đặt hàng trang trí Noel: Cây thông, các mẫu quần áo ông già Noel, công chúa Tuyết ở TP.HCM. Nếu đặt trễ, các mặt hàng trang trí không phong phú và giá cao hơn nhiều, thậm chí không có hàng. Bên cạnh đó, cửa hàng tham khảo mẫu mã, xu hướng trang trí Noel năm nay để có thể bắt kịp thị hiếu khách hàng. Thông thường, vào đầu tháng 12, cửa hàng có khách mua lai rai để trang trí các cửa hàng, quán ăn, nhưng cao điểm khoảng từ 20-12".

 

Khách hàng đến mua sắm tại Nhà sách Nhật Tảo

Theo khảo sát, đến thời điểm này, hơn 80% các mặt hàng phục vụ mùa Giáng sinh không tăng giá so với năm 2016. Cây thông có giá từ 100.000-5.000.000 đồng/cây tùy chiều cao, kích cỡ; nón ông già Noel cho trẻ em từ 6.000-25.000 đồng/chiếc; dây kim tuyến 5.000 đồng/sợi,... Bên cạnh bán các mặt hàng trang trí, nhiều cửa hàng nhận trang trí cây thông Noel và chuyển hàng bằng dịch vụ ông già Noel.

Bà Phạm Thanh Xuân - chủ Cửa hàng Sỏi Đá (phường 2, TP.Tân An), cho biết: "Những năm gần đây, khách hàng tại các doanh nghiệp, cơ sở buôn bán vừa và nhỏ,... thích mua những cây thông Noel được trang trí sẵn. Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, cửa hàng có cách trang trí khác nhau nhưng tất cả có điểm chung là rực rỡ, lấp lánh và mới lạ, đồng thời giá cả hợp túi tiền với từng đối tượng".

Ngoài ra, các mặt hàng quà lưu niệm nhân dịp Giáng sinh cũng phong phú. Bà Võ Thị Kim Loan - chủ Shop Thành Thái (phường 1, TP.Tân An), chia sẻ: "Năm nay, các loại thú nhồi bông rất bắt mắt và hấp dẫn. Từ đầu tháng 12 đến nay, shop nhận nhiều đơn hàng đặt mua thú nhồi bông các hình: Trái chuối, củ cà rốt, thú bông theo phim hoạt hình,... Bình quân các mặt hàng này có giá từ 50.000-300.000 đồng/con. Ngoài ra, shop có chương trình khuyến mại giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng nếu khách đến mua vào ngày 23, 24/12/2017 và có dịch vụ ông già Noel giao hàng,...".

 

Người làm tại Cửa hàng Sỏi Đá trang trí cây thông Noel giao cho khách

Chị Đỗ Hồng Phấn, ngụ phường 4, TP.Tân An, cho biết: "Hiện nay, yêu cầu của khách hàng về các mặt hàng trang trí Giáng sinh rất cao. Do đó, các cửa hàng phải nắm bắt thị hiếu thì mới có thể cạnh tranh. Năm nào, gia đình tôi cũng tìm mua những mặt hàng có kiểu dáng độc đáo, các phần quà ngộ nghĩnh để trang trí nhà cửa thêm ấm áp, đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Ngoài ra, tôi cũng mua quần áo ông già Noel, công chúa Tuyết cho hai đứa con. Năm nay, quần áo ông già Noel và công chúa Tuyết có nhiều mẫu mã để lựa chọn".

Thị trường Giáng sinh bắt đầu khởi động với phong phú các mặt hàng. Từ đó, người mua có thể chọn những món đồ tùy theo túi tiền, sở thích,... để trang trí, cùng hưởng niềm vui trong mùa Noel./.

14/12/2017 8:05 SAĐã ban hành
Đức Huệ: Thời tiết bất lợi, sản xuất nông nghiệp thiệt hại trên 47 tỉ đồngĐức Huệ: Thời tiết bất lợi, sản xuất nông nghiệp thiệt hại trên 47 tỉ đồng
Trong 2 ngày 27 và 28/12, HĐND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2016 và đề ra chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm đến dự.

Đuc Hue anh huong xam nhap man 29122016.JPG

Do ảnh hưởng xâm nhập mặn và mưa lũ, ngập úng trên diện rộng đã gây thiệt hại hàng trăm hecta lúa và hoa màu. Ảnh: Lê Đức

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Mỹ Thạnh Đông đạt 18/19 tiêu chí, xã Bình Hòa Nam và Bình Thành đạt 17/19 tiêu chí. Trong năm, huyện triển khai thi công 186/189 danh mục công trình xây dựng cơ bản với giá trị khối lượng thực hiện hơn 156 tỉ đồng. Thu ngân sách tăng cao so cùng kỳ và đạt hơn 184% so chỉ tiêu Nghị quyết. Tỷ lệ mua Bảo hiểm Y tế toàn dân đạt 91,8%.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh-quốc phòng, quân sự địa phương, cải cách hành chính,… tiếp tục có những chuyển biến tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn và góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện trong năm 2016.

Trung Ban KTXH HĐND Le Van Nam Đuc Hue 29122016.jpg​​​​​

Bỏ phiếu bầu miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện khóa XI đối với ông Lê Văn Nam. Ảnh: Hồng Luyn

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện chất vấn lãnh đạo UBND huyện và ngành chức năng liên quan về những vấn đề mang tính bức thiết của địa phương, được cử tri đặc biệt quan tâm như: Lộ trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020; chương trình đầu tư công; giám sát cộng đồng đối với các công trình xây dựng cơ bản; việc di dời bãi rác ở khu phố 4 thị trấn Đông Thành,…

Kỳ họp cũng tiến hành bầu miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Văn Nam – Chủ tịch HĐND huyện. Đồng thời, biểu quyết thông qua một số Nghị quyết quan trọng trong năm 2017 gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; Nghị quyết về việc thống nhất thành lập Trường Mầm non Bình Thành trên cơ sở chia tách Trường Mầm non Mỹ Bình; Nghị quyết về kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020;.../.

Theo Báo Long An Online

29/12/2016 3:00 CHĐã ban hành
Bệnh nhân bị nhiễm virus Corona mới từng ở Long An đã xuất việnBệnh nhân bị nhiễm virus Corona mới từng ở Long An đã xuất viện
Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn tỉnh Long An quan tâm, lo lắng, sợ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov) gây ra từ 2 bệnh nhân là người Trung Quốc từng lưu trú tại ấp 3, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức. Hai người này được xác định dương tính với nCoV và cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Anh Li Zichao - người từng ở xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã khỏi bệnh, được xuất viện. Ảnh: Duyên Phan (Tuổi trẻ)

2 cha con bệnh nhân người Trung Quốc này là 2 trường hợp dương tính với nCoV đầu tiên ở nước ta. Người cha là Li Ding (sinh năm 1954, đến từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc) nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM ngày 22/01, đang được điều trị, tình hình sức khỏe có tiến triển tốt.

Người con trai tên là Li Zichao (sinh năm 1992, đến từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc) cũng nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM ngày 22/01.  

Ông Li Ding cùng vợ (không nhiễm bệnh) và Li Zichao từng lưu trú tại một công ty ở ấp 3, xã Tân Bửu, huyện Bến lức, tỉnh Long An vào đêm 20 và 21/01. Trong thời gian bệnh nhân lưu trú tại công ty không có tiếp xúc với người khác (vì công ty đã nghỉ tết và xung quanh không có nhà dân, hàng quán).

Theo thông tin từ Báo Tuổi trẻ, sau 14 ngày cách ly, điều trị, bệnh nhân Li Zichao bị nhiễm nCoV được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện. Còn ông Li Ding tiếp tục được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Đây là trường hợp đầu tiên bị nhiễm nCoV ở Việt Nam được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công.

Theo Tuổi trẻ online và Bệnh viện Chợ Rẫy,  ông Li Ding đến từ Vũ Xương (Vũ Hán) - nơi đang là tâm điểm của vùng dịch tễ nCoV. Bệnh nhân bị sốt, mệt mỏi từ ngày 17/01, tức 4 ngày sau khi cùng vợ bay từ Vũ Hán sang Hà Nội. Tại Việt Nam, lịch trình di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, taxi của ông Li Ding khá dày đặc khi lần lượt đến Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An.

Riêng người con trai 27 tuổi sống ở Long An từ tháng 10/2019 và chưa từng đến khu vực bùng phát virus Corona hoặc tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Tuy nhiên, anh gặp cha tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn trong 3 ngày và lây bệnh với các biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Ngày 22/01, cả hai cha con đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pasteur sau đó khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm nCoV.

Lúc nhập viện, người cha không thể tự đi đứng, ăn uống được và phải thở oxy liên tục liều cao. Qua quá trình điều trị đến nay, ông có thể đi lại sinh hoạt bình thường, các chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa được điều trị thành công. Hiện bệnh nhân này tiếp tục được cách ly đặc biệt để điều trị vì vẫn dương tính với nCoV.

 

Ngành Y tế Long An tích cực phun thuốc phòng dịch nCoV. Ảnh: Tấn Lộc

Liên quan 2 bệnh nhân từng ở Long An, trong quá trình lưu trú khách sạn ở Nha Trang, bệnh nhân Li Ding có tiếp xúc với một nữ nhân viên lễ tân. Nữ lễ tân này là  L.T.T.H., 25 tuổi, thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, đã dương tính với nCoV ngày 31/01, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

 Đến chiều 04/02, chị L.T.T.H cũng được xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh do nCoV gây ra. Qua xét nghiệm nhiều lần, Viện Pasteur Nha Trang kết luận nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV. Tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân qua kiểm tra, theo dõi đều âm tính với nCoV.

Theo bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, việc bệnh nhân H. được điều trị khỏi là bằng chứng sinh động cho nỗ lực thực hiện quy định của ngành Y tế về cách ly, tuân thủ điều trị, thực hiện các biện pháp phòng bệnh để sớm đẩy lùi bệnh.

Cho đến 6h sáng 05/02, theo thông tin từ Hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 23.865 ca nhiễm nCoV và 492 ca tử vong. Việt Nam có 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó, 3 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/benh-nhan-bi-nhiem-virus-corona-moi-tung-o-long-an-da-xuat-vien-a89870.html

05/02/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tái đàn chăn nuôi gắn với phòng, chống dịch bệnhTái đàn chăn nuôi gắn với phòng, chống dịch bệnh
​Long An vừa là cửa ngõ các tỉnh, thành Tây Nam bộ, giáp ranh TP.HCM, vừa là nơi có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn. Từ sau đợt dịch bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP), tổng đàn heo của tỉnh giảm mạnh.Tuy nhiên, hiện nay số lượng gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh tăng nhẹ so với cuối năm 2019.
Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng nhẹ so với cuối năm 2019

Tổng đàn gia cầm tăng nhẹ so với cuối năm 2019

Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng nhẹ 

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh, đến nay, DTHCP trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế. 15/15 huyện, thị xã, thành phố đã qua 30 ngày kể từ ngày tiêu hủy cuối cùng, trong đó có 11 huyện, thị xã công bố hết dịch. Hiện nay, ngành nông nghiệp tiếp tục tiến hành thẩm định và đề nghị công bố hết dịch đối với các huyện còn lại.

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Đinh Thị Phương Khanh, để bảo đảm việc nuôi tái đàn heo hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát dịch bệnh, Sở đã ban hành hướng dẫn về việc chỉ đạo thực hiện tái đàn trong chăn nuôi heo. Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung phát triển chăn nuôi heo theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh DTHCP. Giao Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh tổ chức triển khai hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện nuôi tái đàn heo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chủ động xây dựng nội dung kiểm tra, hướng dẫn, giám sát tình hình chăn nuôi và công tác phòng, chống dịch bệnh. Không chủ quan tái đàn ồ ạt mà ưu tiên tái đàn ở các cơ sở chăn nuôi khép kín, áp dụng phương pháp an toàn sinh học, con giống phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh; đồng thời, yêu cầu tiêm phòng bắt buộc các loại vắc-xin phòng bệnh, thường xuyên tiêu độc, khử trùng chuồng trại,… Đó là những giải pháp đáng lưu ý đối với các hộ chăn nuôi để tái đàn heo an toàn và hiệu quả. Cũng theo khuyến cáo của ngành chuyên môn, tái đàn với các hộ nhỏ, lẻ phải đủ điều kiện thực hiện an toàn sinh học và được sự đồng ý của chính quyền địa phương thì việc tái đàn mới thực sự không tiềm ẩn nguy cơ tái dịch.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 115.000 con heo, tăng từ 8-10% so với cuối năm 2019. Đối với đàn gia cầm (nuôi gà thả vườn) đã phát triển ổn định trở lại, ước duy trì khoảng 7,9 triệu con, tăng gần 155.000 con so cùng kỳ năm 2019. Đàn bò duy trì và phát triển giống tốt có chất lượng cao, ước khoảng 116.000 con. Hình thức chăn nuôi trên địa bàn chủ yếu là chăn nuôi nhỏ, lẻ, vùng chăn nuôi tập trung ở các huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Đức Hòa, Cần Đước,...

Tái đàn heo thịt

Tái đàn heo thịt

Mới bán đàn heo hơn chục con với giá 7,7 triệu đồng/tạ, dù có hơi tiếc khi không kịp bán vào thời điểm giá cao nhất nhưng bà Đoàn Thị Thúy (xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ) vẫn cảm thấy vui vì có được số tiền kha khá để lo cho gia đình. "Đây là mức giá cao nhất mà tôi bán được sau mấy chục năm theo nghề nuôi heo nái và heo thịt. Cách đây vài năm, giá heo hơi trước và sau tết có lúc xuống dưới 3 triệu đồng/tạ; những năm được giá cũng chỉ 4 triệu đồng/tạ.Thật lòng, người nuôi heo chỉ cần duy trì mức giá 5 triệu đồng/tạ là coi như có lời" - bà Thúy chia sẻ. Sau khi bán đàn heo thịt, bà Thúy dọn dẹp, vệ sinh chuồng trại để chuẩn bị chọn lựa bầy heo con sang nuôi thịt. "Đợt này, tôi tái đàn khoảng 15 con heo thịt. Với 2 lứa heo nái đẻ tiếp theo, tôi sẽ chia con giống để bà con tái đàn" - bà Thúy thông tin. Sở dĩ người dân mạnh dạn tái đàn, một phần do giá heo vẫn còn cao nhưng nguyên nhân chính là nhờ công tác kiểm soát DTHCP trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt.

Trưởng phòng NN&PTNT huyện Cần Đước - Nguyễn Hồng Chương cho biết: "Hiện toàn huyện có 1,2 triệu con gia cầm, trên 2.000 con gia súc và 2.250 vật nuôi khác. Để chủ động, kịp thời ngăn chặn DTHCP, vi-rút cúm A/H5N1, cúm A/H5N6 hoặc chủng vi-rút cúm có khả năng lây bệnh trên gia cầm làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của người dân, các hộ chăn nuôi, ngành chức năng huyện đã phối hợp các địa phương thống kê, tổng hợp tổng đàn gia cầm, gia súc từng địa phương, khẩn trương chỉ đạo lực lượng tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và triển khai tiêm phòng theo kế hoạch. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi thường xuyên thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng bằng vôi bột, hóa chất; tăng cường áp dụng các biện pháp an toàn sinh học khi tái đàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát các cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn huyện, đặc biệt là các điểm nhỏ, lẻ, kiên quyết không cho giết mổ nếu cơ sở hoạt động không phép hoặc không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y, môi trường".

Tái đàn gia cầm

Tái đàn gia cầm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Theo thông tin từ Sở NN&PTNT, từ đầu năm 2020 đến nay, các loại dịch bệnh nguy hiểm ở động vật như cúm gia cầm (đã xảy ra tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Trà Vinh), bệnh lở mồm long móng (đã xảy ra tại 7 tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Sơn La, Nghệ An, Quảng Trị, Quãng Ngãi và Tiền Giang) có diễn biến phức tạp, gia tăng nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi, an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng, xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật.

Bà Đinh Thị Phương Khanh cho biết: "Để chủ động phòng, chống bệnh trên gia súc, gia cầm kịp thời và hiệu quả, Sở kiến nghị: Sở Tài chính kịp thời bố trí kinh phí phục vụ công tác truyền thông, phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. UBND cấp huyện phối hợp chặt chẽ Sở NN&PTNT và các cơ quan chuyên ngành thú y triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch truyền thông, khử trùng, tiêu độc và phòng, chống dịch bệnh trên cạn năm 2020. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm trên người và động vật (bệnh cúm gia cầm, bệnh dại); thực hiện rà soát, củng cố mạng lưới thú y cơ sở nói chung và chức danh nhân viên thú y cấp xã thực hiện đúng theo định hướng của Tỉnh ủy về việc kiêm nhiệm, đáp ứng đúng quy định của Luật Thú y, Luật Thủy sản, Luật Chăn nuôi và các nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát tổng đàn, nắm chắc tình hình chăn nuôi, mua bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và diễn biến dịch bệnh tại địa phương; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học, giám sát tái đàn, chủ động tiêm phòng vắc-xin cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác bảo đảm đạt tối thiểu trên 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng".

"Ngoài ra, các địa phương chủ động trong công tác phòng, chống DTHCP, huy động toàn bộ lực lượng tham gia chống dịch, các ổ dịch được xử lý triệt để, đúng quy trình và cung ứng vật tư, hóa chất kịp thời chống dịch, tránh nguy cơ bùng phát trở lại. Thực hiện tốt các giám sát chủ động, giám sát sau tiêm phòng đối với các bệnh lở mồm long móng và cúm gia cầm nhằm đánh giá hiệu quả công tác tiêm phòng và lưu hành vi-rút trên địa bàn tỉnh để kịp thời khuyến cáo và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp" - bà Phương Khanh nói thêm./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tai-dan-chan-nuoi-gan-voi-phong-chong-dich-benh-a92691.html


30/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Nhiều dấu ấn quan trọng tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIVNhiều dấu ấn quan trọng tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự, ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Toàn cảnh phiên bế mạc Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Sáng 20/11, sau gần một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự, ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. 

Diễn ra vào cuối năm, Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội có nhiệm vụ quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội của đất nước trong năm tới, là cơ sở để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra. 

Những kết quả đạt được của kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, xây dựng đất nước ngày càng đổi mới, phát triển nhanh, vững mạnh về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội.

Nhiều dấu ấn quan trọng

Kỳ họp thứ 6 ghi dấu sự đặc biệt bởi Quốc hội tán thành rất cao bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021. 

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ 8, với 100% số phiếu tán thành, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Kết quả này cho thấy lòng dân-ý Đảng là một, đồng thuận, nhất trí rất cao.

Trong lời phát biểu nhậm chức được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến quốc dân đồng bào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021 và nhấn mạnh, đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nguyện nỗ lực hết mình để phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã tin cậy giao phó.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân, các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ phấn khởi, tin tưởng Quốc hội đã sáng suốt bầu chọn đúng người có đủ năng lực, phẩm chất và uy tín để đảm nhiệm hai trọng trách lớn - người lãnh đạo cao nhất của Đảng đồng thời là người đứng đầu Nhà nước; tin tưởng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ "cầm lái" vững vàng, đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững, nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. 

Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn; thông qua Nghị quyết số 67/2018/QH14 phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kỳ họp thứ 6 đã đi vào lịch sử, khi tại Kỳ họp này, Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)- Hiệp định quan trọng, có tác động đến hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao của đất nước. Việc phê chuẩn Hiệp định này nhận được sự đồng thuận rất cao với 469 đại biểu tán thành, chiếm 100% tổng số đại biểu có mặt và bằng 96,70% tổng số đại biểu Quốc hội.

Hiệp định CPTPP hình thành trên cơ sở Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sau khi Hoa Kỳ rút khỏi TPP. Trong khuôn khổ Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC, vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng (Việt Nam), 11 nền kinh tế gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam đã thể hiện quyết tâm thúc đẩy ký kết Hiệp định CPTPP.

Về cơ bản, Hiệp định CPTPP giữ nguyên nội dung của Hiệp định TPP nhưng cho phép các nước thành viên tạm hoãn 20 nhóm nghĩa vụ (gồm 11 nghĩa vụ liên quan đến Chương Sở hữu trí tuệ, 2 nghĩa vụ liên quan đến Chương Mua sắm của Chính phủ và 7 nghĩa vụ liên quan đến 7 Chương là quản lý hải quan và tạo thuận lợi thương mại, đầu tư, thương mại dịch vụ xuyên biên giới, dịch vụ tài chính, viễn thông, môi trường, minh bạch hóa và chống tham nhũng) để bảo đảm cân bằng về quyền lợi và nghĩa vụ của các nước thành viên. 

CPTPP được đánh giá là một hiệp định thương mại tự do chất lượng cao, với mức độ cam kết sâu nhất từ trước đến nay. Các nước thành viên CPTPP tạo thành một thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm khoảng 15% GDP, 15% tổng thương mại toàn cầu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh là quốc gia thứ 7 phê chuẩn Hiệp định này, điều đó có ý nghĩa quan trọng thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc chủ động hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, khẳng định vị thế và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế. 

Phát huy dân chủ trong hoạt động của cơ quan dân cử

Một nội dung quan trọng khác được dư luận quan tâm theo dõi là Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn ngay những ngày đầu của Kỳ họp thứ 6. 

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Quốc hội đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. 

Đây là lần thứ ba hoạt động này được thực hiện tại nghị trường và cũng là lần lấy phiếu tín nhiệm duy nhất với Quốc hội khóa XIV. Hai lần trước, việc lấy phiếu tín nhiệm được tiến hành vào năm 2013 và 2014.

So với hai lần trước, điểm mới trong lấy phiếu tín nhiệm lần này là người được lấy phiếu phải báo cáo tự đánh giá, kiểm điểm về việc có hay không biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo Nghị quyết Trung ương 4. 

Ngoài ra, người được lấy phiếu phải báo cáo tự đánh giá, kiểm điểm về thực hiện việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế ở cơ quan, tổ chức, đơn vị mình. 

Nhiều ý kiến bên lề kỳ họp đánh giá bên cạnh hoạt động giám sát truyền thống như chất vấn tại nghị trường, lấy phiếu tín nhiệm là một cơ chế tiên tiến, tạo ra bước đột phá nhằm phát huy dân chủ trong hoạt động của cơ quan dân cử cũng như trong đời sống xã hội. Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, đây là "thước đo" hiệu quả hoạt động của những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Trong hai lần lấy phiếu tín nhiệm trước, chưa có trường hợp nào có kết quả quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá "tín nhiệm thấp" để có thể xin từ chức theo quy định, hay từ 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá "tín nhiệm thấp" để Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu thể hiện sự tín nhiệm hoặc không tín nhiệm. 

Tại lần lấy phiếu thứ ba này, cũng không chức danh nào có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá "tín nhiệm thấp". Giữ vững sự tin tưởng của các đại biểu Quốc hội qua ba lần lấy phiếu (năm 2013, 2014 và 2018), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đứng đầu về số phiếu tín nhiệm cao (90,1% đại biểu tín nhiệm cao và 7,01% đại biểu tín nhiệm). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được 81,03% đại biểu tín nhiệm cao và 14,02% đại biểu tín nhiệm, dẫn đầu khối Chính phủ gồm 26 thành viên về sự đánh giá tích cực của đại biểu Quốc hội.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Theo Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp những người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để có phương hướng khắc phục khuyết điểm, thiếu sót, từ đó tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết để cống hiến, nâng cao hiệu quả công việc. 

Bên cạnh đó, kết quả lấy phiếu tín nhiệm cũng là cơ sở quan trọng để cấp có thẩm quyền đánh giá cán bộ, thực hiện quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ một cách hiệu quả, đúng người, đúng việc; khuyến khích những người tín nhiệm thấp tự nguyện từ chức; kịp thời đưa ra khỏi vị trí lãnh đạo những người không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ mà không phải chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác.

Thông qua 9 Luật và 4 nghị quyết về kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước

Kỳ họp thứ 6 là kỳ họp cuối năm 2018, cũng là kỳ họp có ý nghĩa sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước. 

Quốc hội đánh giá mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế-xã hội năm 2018 và 3 năm qua vẫn phát triển khá toàn diện, việc cơ cấu lại nền kinh tế đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu, tiến độ đề ra, GDP tăng trưởng tích cực, an sinh xã hội và đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, quốc phòng, an ninh được giữ vững, hoạt động tư pháp, công tác xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới, vị thế của nước ta trong khu vực và trên thế giới không ngừng được nâng cao. 

Qua thảo luận, các đại biểu Quốc hội đã phân tích, chỉ ra những bất cập, hạn chế, khó khăn, thách thức của nền kinh tế nước ta và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm tiếp tục phát triển bền vững trong bối cảnh mới. Quốc hội đã quyết định và thông qua bốn nghị quyết về kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước.

Công tác lập pháp luôn là một nội dung quan trọng trong hoạt động của Quốc hội. Tại kỳ họp, Quốc hội thông qua chín luật: Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Công an nhân dân; Luật Đặc xá; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; cho ý kiến sáu dự án luật: Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Quốc hội quyết định đưa dự án Luật Hành chính công ra khỏi Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 và dừng việc xây dựng dự án Luật này; xem xét, thông qua dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2019); mở rộng phạm vi sửa đổi, bổ sung và đổi tên dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự thành Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). 

Giám sát đến cùng việc thực hiện những quyết định của Quốc hội 

Luôn là nội dung đặc biệt, được cử tri và nhân dân quan tâm theo dõi, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 tiếp tục được các đại biểu Quốc hội và cử tri, nhân dân cả nước đánh giá cao.

Đây là lần thứ năm Quốc hội khóa XIV tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này được coi như là cuộc sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn, thể hiện thái độ trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát đến cùng đối với việc thực hiện những quyết định của Quốc hội về những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. 

Diễn ra vào giữa nhiệm kỳ Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6 không giống với các phiên chất vấn tại các kỳ họp trước. Theo thông lệ, tại các kỳ họp trước, Quốc hội sẽ quyết định nội dung sẽ tiến hành chất vấn qua việc tổng hợp từ phiếu xin ý kiến các đại biểu Quốc hội. 

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã dành trọn vẹn 3 ngày nghe Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước và những người được chất vấn khác về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu kỳ họp đến hết Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và chất vấn việc thực hiện lời hứa của Bộ trưởng, trưởng ngành, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Để tăng cường tính đối thoại, tranh luận trong hoạt động nghị trường, phương thức "hỏi nhanh, đáp gọn" tiếp tục được duy trì, mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút, thời gian dành cho mỗi lần trả lời là 3 phút.

Sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 135 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn, 82 lượt đại biểu tranh luận. Các thành viên Chính phủ, trong đó 19 Bộ trưởng, trưởng ngành; 2 Phó Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước đã trực tiếp trả lời chất vấn về các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của mình. 

Cuối phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời một số đại biểu có câu hỏi chất vấn.

Đánh giá về phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, tiếp tục có sự trao đổi, tranh luận sôi nổi không chỉ giữa đại biểu với người trả lời chất vấn, mà còn tranh luận giữa các đại biểu với nhau để làm rõ thêm vấn đề. 

Các đại biểu Quốc hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. Các thành viên Chính phủ, trưởng ngành cơ bản đã trả lời rõ, thẳng thắn về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục. 

Một điểm dễ nhận thấy tại phiên chất vấn là sự tranh luận sôi nổi giữa chính các đại biểu Quốc hội trong phần đặt câu hỏi, nêu vấn đề. 

Trong 3 ngày chất vấn, 82 lượt đại biểu đã tranh luận, trong đó có nhiều lần đại biểu Quốc hội tranh luận với nhau. Qua những tranh luận công khai tại nghị trường của các đại biểu cho thấy những góc nhìn đa chiều về một vấn đề, đưa ra những nhận định, đề xuất đã giúp tư lệnh ngành có cái nhìn sâu sắc hơn để điều hành đạt hiệu quả cao hơn. Đây là biểu hiện sinh động của sự dân chủ trong hoạt động của Quốc hội. 

Những vấn đề rất nóng của xã hội đã được các đại biểu Quốc hội - những người đại diện cho cử tri và nhân dân mang tới làm "nóng" nghị trường, điển hình như câu chuyện "đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng" xảy ra tại Cần Thơ hay hiện tượng trục lợi chính sách người có công, sử dụng lãng phí sách giáo khoa... 

Những kết quả, dấu ấn của Kỳ họp thứ 6 tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực, quyết tâm cao của Quốc hội, không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội đã thể hiện sinh động sự cầu thị, trách nhiệm trước Nhân dân, khắc họa rõ nét vai trò, trách nhiệm là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, nơi gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và Nhân dân cả nước. 

Trong lời phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá "kết quả của kỳ họp tạo niềm tin về sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của những năm tiếp theo và cả nhiệm kỳ 2016-2020./.

Theo TTXVN

21/11/2018 7:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh virus CoronaCần Giuộc: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona
Ngày 03/02, tại huyện Cần Giuộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp 

do chủng mới của virus Corona gây ra

Theo Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Cần Giuộc - bác sĩ Trần Văn Tám: "Để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, BV thành lập Ban Chỉ đạo và 2 Đội Phản ứng nhanh; bố trí 2 phòng khám tại Khoa Cấp cứu và 1 khu vực cách ly 8 phòng, khoảng 30 giường bệnh. Trường hợp đặc biệt, bệnh viện sẽ trưng dụng Khoa Nhiễm làm khu cách ly hoặc khu cải tạo để làm bệnh viện dã chiến. Trang thiết bị, vật tư, hóa chất của BV có nhưng rất hạn chế. Đơn vị đã đặt 1 máy X-quang di động và bố trí nhân viên lấy máu xét nghiệm tại phòng khám để thực hiện khám bệnh tại chỗ. Đặc biệt, BV đã phun hóa chất diệt khuẩn tại phòng khám và Khoa Cấp cứu".

Theo báo cáo, đến nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm nên huyện chủ động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, thông tin lưu động, pano, phát tờ rơi và mạng xã hội để nhân dân chủ động nắm bắt, phòng tránh hiệu quả. Thông báo cho học sinh nghỉ học và tổ chức tiêu độc khử trùng tại 59 trường và 79 nhóm trẻ. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc và xử phạt 2 trường hợp vi phạm. Phát hiện và xử phạt 1 đối tượng thông tin không đúng về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Vận động kiểm tra sức khỏe người Trung Quốc tại doanh nghiệp.

Qua đây, UBND huyện cũng kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ trang phục, vật tư cho BV và Trung tâm y tế huyện; chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp do không thuộc thẩm quyền của huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch của huyện Cần Giuộc. Ông cũng đề nghị huyện tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để người dân biết về tác hại và cách phòng tránh dịch bệnh; tạm dừng tổ chức hoạt động Lễ hội Miếu Bà Ngũ hành; sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác khám bệnh phân luồng; cung cấp khẩu trang cho nhân viên y tế và cán bộ, công chức tiếp xúc trực tiếp với người dân; tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng trường học trước khi học sinh đi học trở lại./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-giuoc-pho-chu-tich-ubnd-tinh-long-an-pham-tan-hoa-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-benh-vi-a89765.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ đội Biên phòng Long An kiểm tra chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giớiBộ đội Biên phòng Long An kiểm tra chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An do Thượng tá Đàm Quang Ngoạt - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 34 chốt kiểm soát, chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An kiểm tra công tác chốt chặn, phòng, chống dịch Covid -19 trên biên giới

Tại các chốt kiểm tra, công tác bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị vật tư y tế, phương tiện nghe, nhìn cơ bản đáp ứng nhu cầu của bộ đội.

Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị xác định khu vực trọng điểm, tập trung tối đa lực lượng, thành lập các tổ ngăn chặn, tuần tra lưu động phối hợp lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng quản lý biên giới của Campuchia trong phòng, chống dịch; ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tá Đàm Quang Ngoạt biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn, phòng, chống dịch Covid -19; yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt, cần chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình từ xa, từ bên ngoài biên giới để chủ động có phương án xử lý; tăng cường tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, cần kịp thời báo cáo, tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương nắm và xử lý,.../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-doi-bien-phong-long-an-kiem-tra-chot-chan-phong-chong-dich-covid-19-tren-bien-gioi-a92588.html

28/03/2020 9:50 CHĐã ban hành
Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4
Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi.

Đàn lợn của một hộ chăn nuôi ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trước tình hình hiện nay, chỉ số CPI cao, nhất là trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn các doanh nghiệp chăn nuôi cam kết cùng chung tay để trước mắt đưa giá thịt lợn hơi từ 75.000 đồng/kg xuống mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 tới.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương 15 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp từ điều kiện khó khăn đã tìm ra quy trình sản xuất an toàn sinh học và giữ được lực lượng hạt nhân của ngành chăn nuôi lợn.

Đến ngày 10/3/2020, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, bằng gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (khoảng 31 triệu con vào tháng 12/2018); trong đó, đàn lợn nái còn 2,72 triệu con, bao gồm 109 nghìn con cụ kỵ, ông bà, cơ bản đáp ứng nhu cầu giống để tái đàn lợn.

Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; các doanh nghiệp đã có tốc độ tái đàn tăng trưởng nhanh 17%. Cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi (năm 2018).

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp hiến kế tái đàn nhanh nhất cũng như những vấn đề từ thể chế, cơ chế chính sách để ngành hàng thịt lợn không chỉ phục hồi như năm 2018 mà còn phát triển bền vững hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, trực tiếp đến làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh tái đàn lợn an toàn, từng bước chủ động nguồn cung, góp phần bình ổn giá thịt lợn…

Kết quả, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn (như Công ty CP Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed…) đã phối hợp, đồng hành cùng Chính phủ và hiện đã hạ giá bán lợn hơi xuống từ 73.000-76.000 đồng/kg.

Cùng với đó, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, người phân phối và người tiêu dùng, từ cuối năm 2019, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép tăng cường nhập khẩu thịt lợn.

Tính đến ngày 27/3/2020, số lượng thịt lợn nhập khẩu đạt hơn 39.191 tấn, tăng 312% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Hoa Kỳ 7,65%, Liên bang Nga 2,62%...

Tuy nhiên, để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số CPI, cùng với sự nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, cũng rất cần sự chung tay vào cuộc của Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại; tổ chức nhập khẩu thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính xem xét, sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn; trong đó chính sách giảm, miễn thuế cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn từ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Bộ Công Thương cần tổ chức kiểm soát tốt chuỗi cung ứng thịt lợn trên thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá, nhất là ở các khâu trung gian.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp đầu tư tái đàn, tăng đàn, mở rộng quy mô đàn lợn theo nguyên tắc bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và cung cầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Ban Chỉ đạo 398 quốc gia và các địa phương, đặc biệt các địa phương phía Bắc tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép lợn, sản phẩm lợn ra khỏi Việt Nam./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/gia-thit-lon-hoi-se-xuong-70000-dong-moi-kg-ke-tu-ngay-14/631305.vnp

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Nga: Tàu ngầm thứ 4 đóng cho VN bắt đầu thử nghiệmNga: Tàu ngầm thứ 4 đóng cho VN bắt đầu thử nghiệm

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Đài Tiếng nói nước Nga cho hay các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy cho chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ 4 của đề án 636.1 (Varshavyanka) đóng cho Hải quân Việt Nam ngày 21/8 đã bắt đầu ở biển Baltic.</span> </p>

Hãng thông tấn Itar Tass dẫn một nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp cho biết: “Hôm nay (21/8), con tàu đã ra biển Baltic để bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy.

Trên chiếc thứ 3 của loạt tàu này vẫn đang tiếp tục công tác đào tạo thủy thủ đoàn của nước đặt hàng”.

Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian thử nghiệm chiếc tàu ngầm thứ 4 sẽ kéo dài trong bao lâu.

Theo VietNamNet

25/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018Tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018
Ngày 24/10/2018, Sở Y tế tỉnh báo cáo tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018 do ông Huỳnh Minh Phúc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An chủ trì.

181024.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Hiến máu nhân đạo là hành động chia sẽ máu của mình cho người khác nhằm tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị các bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu. Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét,…vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự.

Hiến máu nhân đạo hay nói cách khác là hiến máu tình nguyện – một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội.

Trong những năm qua, Ngành Y tế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thu nhận máu từ chương trình tình nguyện để sản xuất máu và các chế phẩm máu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh. Lượng máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân chủ yếu nhờ vào nguồn máu hiến nhân đạo tại địa phương. Tuy nhiên trong quý 3 và đầu quý 4 năm 2018, nguồn máu hiến tình nguyện bị giảm đáng kể, cụ thể trong quý 3 năm 2018 lượng máu thu nhận được 952 đơn vị, đạt 54,09% so với kế hoạch quý 3 (1.760 đơn vị). Đặc biệt trong tháng 9 năm 2018 nhu cầu sử dụng khoảng 600 đơn vị nhưng chỉ thu nhận được 265 đơn vị. (khoảng 44,16%).

Hiện tại các bệnh viện không đủ máu điều trị cho bệnh nhân, do tình hình mạng lưới Cộng tác viên của Hội Chữ thập đỏ không còn hoạt động như trước, khi cần mua máu từ tuyến trên nhưng số lượng rất hạn chế.

Ông Huỳnh Minh Phúc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An ghi nhận những ý kiến thảo luận của đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết; ông vận động cán bộ y tế cấp cơ sở trong công tác vận động người tình nguyện hiến máu là lực lượng nòng cốt, vận động những người đủ điều kiện hiến máu cứu giúp những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu…

 LTV

25/10/2018 10:00 SAĐã ban hành
Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệmQuốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh theo thứ tự các khối: Chủ tịch nước; Quốc hội; Chính phủ; Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội công bố lấy phiếu tín nhiệm 25102018.jpg

Đại biểu Quốc hội đánh giá những người được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn bằng lá phiếu tín nhiệm. - Ảnh: TTXVN
Kết quả cụ thể như sau:
I. Khối chủ tịch nước
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu(chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 146 phiếu( chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 06 phiếu(chiếm 1,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
II. Khối Quốc hội
01. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 437 phiếu(chiếm 90,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 34 phiếu(chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 04 phiếu(chiếm 0,82% tổng số đại biểu Quốc hội).
02. Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 372 phiếu(chiếm 76,7% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 91 phiếu(chiếm 18,76% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu(chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội).
03. Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 374 phiếu(chiếm 77,11% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 92 phiếu(chiếm 18,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 09 phiếu(chiếm 1,86% tổng số đại biểu Quốc hội).
04. Ông Đỗ Bá Tỵ, Phó CHủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 327 phiếu(chiếm 67,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 135 phiếu(chiếm 27,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:13 phiếu(chiếm 2,68% tổng số đại biểu Quốc hội).
05. Ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:362 phiếu(chiếm 74,64% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:102 phiếu(chiếm 21,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:07 phiếu(chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội).
06. Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, CHủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu(chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:232 phiếu(chiếm 47,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:32 phiếu(chiếm 6,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
07. Ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 326 phiếu(chiếm 67,22% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:146 phiếu(chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:02 phiếu(chiếm 0,41% tổng số đại biểu Quốc hội).
08. Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao:290 phiếu(chiếm 59,79% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:181 phiếu(chiếm 37,32% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:03 phiếu(chiếm 0,62% tổng số đại biểu Quốc hội).
09. Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:276 phiếu(chiếm 56,91% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:176 phiếu(chiếm 36,29% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:22 phiếu(chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội).
10. Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:317 phiếu(chiếm 65,36% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:145 phiếu(chiếm 29,9% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:12 phiếu(chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
11/ Ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 330 phiếu (chiếm 68,04% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 139 phiếu (chiếm 28,66% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 05 phiếu (chiếm 1,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
12/ Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu (chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 144 phiếu (chiếm 29,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 07 phiếu (chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội),.
13/ Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 279 phiếu (chiếm 57,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,26% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội.
14/ Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội:
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 338 phiếu (chiếm 69,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 118 phiếu (chiếm 24,33% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 19 phiếu (chiếm 3,92% tổng số đại biểu Quốc hội).
15/ Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 315 phiếu (chiếm 64,95% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 133 phiếu (chiếm 27,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  26 phiếu (chiếm 5,36 % tổng số đại biểu Quốc hội).
16/ Ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 263 phiếu (chiếm 54,23 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 182 phiếu (chiếm 37,53 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  29 phiếu (chiếm 5,98 % tổng số đại biểu Quốc hội).
17/ Ông Trần Văn Túy, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89 % tổng số đại biểu Quốc hội).
18/ Ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:  286 phiếu (chiếm 58,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 166 phiếu (chiếm 34,23% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 23 phiếu (chiếm 4,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
III. Khối Chính Phủ
1/ Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 393 phiếu (chiếm 81,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 68 phiếu (chiếm 14,02% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội),
2/ Ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 336 phiếu (chiếm 69,28 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 15  phiếu (chiếm 3,09 % tổng số đại biểu Quốc hội).
3/ Ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 377 phiếu (chiếm 77,73% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 85 phiếu (chiếm 17,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  10 phiếu (chiếm 2,06% tổng số đại biểu Quốc hội).
4/ Ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 354 phiếu (chiếm 72,99% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 103 phiếu (chiếm 2,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  17 phiếu (chiếm 3,51% tổng số đại biểu Quốc hội).
5/ Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 305 phiếu (chiếm 62,89% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:  28 phiếu (chiếm 5,77% tổng số đại biểu Quốc hội).
6/ Ông Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu (chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 212 phiếu (chiếm 43,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  50 phiếu (chiếm 10,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
7/ Ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
8. Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 149 phiếu (chiếm 30,72% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 51 phiếu (chiếm 10,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
9. Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 270 phiếu (chiếm 55,67% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 34 phiếu (chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội)
10. Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 188 phiếu (chiếm 38,76% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 57 phiếu (chiếm 11,75% tổng số đại biểu Quốc hội)
11. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 255 phiếu (chiếm 52,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 203 phiếu (chiếm 41,86% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
12. Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 307 phiếu (chiếm 63,3% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 153 phiếu (chiếm 31,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
13. Ông Đào Ngọc Dung , Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 258 phiếu (chiếm 53,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 189 phiếu (chiếm 38,97% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
14. Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 97 phiếu (chiếm 20% tổng số đại biểu Quốc hội)
15. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 195 phiếu (chiếm 40,21% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 49 phiếu (chiếm 10,1% tổng số đại biểu Quốc hội)
16. Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 175 phiếu (chiếm 36,08% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 24 phiếu (chiếm 4,95% tổng số đại biểu Quốc hội)
17. Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 159 phiếu (chiếm 32,78% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 89 phiếu (chiếm 18,35% tổng số đại biểu Quốc hội)
18. Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 197 phiếu (chiếm 40,62% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 69 phiếu (chiếm 14,23% tổng số đại biểu Quốc hội)
19. Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 339 phiếu (chiếm 69,9% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu (chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội)
20. Ông Lê Minh Khái Tổng Thanh tra Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 304 phiếu (chiếm 62,68% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 158 phiếu (chiếm 32,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
21. Ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 318 phiếu (chiếm 65,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 134 phiếu (chiếm 27,63% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 22 phiếu (chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội)
22. Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 137 phiếu (chiếm 28,25% tổng số đại biểu Quốc hội)
23. Ông Lễ Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 157 phiếu (chiếm 32,37% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 250 phiếu (chiếm 51,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 64 phiếu (chiếm 13,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
24. Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 142 phiếu (chiếm 29,28% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 221 phiếu (chiếm 45,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 107 phiếu (chiếm 22,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
25/ Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 148  phiếu (chiếm 30,52% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 252 phiếu (chiếm 51,96 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  72 phiếu (chiếm 14,85% tổng số đại biểu Quốc hội).
26/ Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 224 phiếu (chiếm 46,19% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 197 phiếu (chiếm 40,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  53 phiếu (chiếm 10,93% tổng số đại biểu Quốc hội).
IV. Khối Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước.
1/ Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 286 phiếu (chiếm 58,97 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  18 phiếu (chiếm 3,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
2. Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 204 phiếu (chiếm 42,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 41 phiếu (chiếm 8,45% tổng số đại biểu Quốc hội)
3. Ông Hồ Đức Phớc Tổng kiểm toán Nhà nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 245 phiếu (chiếm 50,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 36 phiếu (chiếm 7,42% tổng số đại biểu Quốc hội)
Danh sách lấy phiếu tín nhiệm có 50 chức danh, tuy nhiên hai trường hợp không lấy phiếu do chưa đủ thời gian công tác 9 tháng gồm Chủ tịch nước và Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (mới được bầu, phê chuẩn cách thời điểm lấy phiếu vài ngày).
Sáng 25/10, Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Đầu giờ sáng, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở Đoàn về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.
Sau đó, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín, theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Việc tổng hợp phiếu và phân tích kết quả phiếu sẽ được thực hiện toàn bộ bằng máy.
Phiếu tín nhiệm dành cho 4 khối là Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và TANDTC, VKSNDTC, Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ có màu sắc khác nhau để thuận tiện cho việc kiểm phiếu.
Theo chương trình, đầu giờ chiều, sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Tiếp đó, Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Trước đó, chiều 24/10, Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt tán thành.
Theo Điều 18 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” thì có thể xin từ chức. Người được lấy phiếu tín nhiệm có từ hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp” thì Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.
Trong 2 lần lấy phiếu tín nhiệm trước vào năm 2013, 2014, chưa có trường hợp nào có kết quả lấy phiếu tín nhiệm với quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” để có thể xin từ chức theo quy định. Đồng thời, cũng chưa có trường hợp nào có kết quả từ 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp”, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu thể hiện sự tín nhiệm hoặc không tín nhiệm.
Đánh giá công tâm, toàn diện
Chia sẻ với báo chí, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TPHCM) cho rằng, khi chọn mức tín nhiệm với một người phải đối chiếu lại sự hoàn thành trách nhiệm đối với lĩnh vực được giao, phụ trách để xem biện pháp chỉ đạo quản lý có đạt yêu cầu không, đem lại chuyển biến gì, mặt nào cải thiện hơn. Ngoài trách nhiệm với ngành, lĩnh vực thì mỗi chính sách, hành động, thậm chí lời phát biểu, nhận xét, đánh giá của người đó phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân và chủ quyền quốc gia.
Cũng theo ông Nghĩa, một số sự việc cá biệt cần lưu ý, đánh giá công tâm. Đại biểu có trách nhiệm cao thì phải tự tìm hiểu để đánh giá toàn diện cả một quá trình, thấy những góc độ khác nhau, phải có trách nhiệm với lá phiếu của mình.
VOV dẫn lời đại biểu Nguyễn Ngọc Phương – Phó trưởng đoàn đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho biết phần lớn các báo cáo mà 48 vị gửi đại biểu Quốc hội đã nêu rất cụ thể những việc họ đã làm được và chưa làm được. Tuy nhiên ông cũng băn khoăn, có một số người chỉ nêu thành tích hoạt động của mình nhưng không nêu hạn chế và các giải pháp khắc phục.
“Trong 48 người được lấy phiếu lần này, tôi đã định hình được ai là người phiếu tín nhiệm cao nhất nhưng cũng có những người tôi phải suy nghĩ, xem xét và có thể chấm tín nhiệm thấp”, ông Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ.
Ông Phạm Văn Hoà - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua báo cáo của những người được lấy phiếu tín nhiệm, ông ghi nhận sự sát sao của các lãnh đạo, bộ trưởng, trưởng ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Nhưng một số vị chỉ đánh giá mặt đã làm, còn hạn chế, thiếu sót thì ít đề cập.
Vị đại biểu đoàn Đồng Tháp đánh giá cao một số vị đã mạnh dạn nhận những hạn chế yếu kém trong ngành, lĩnh vực mình quản lý và đưa ra những lời hứa, lời cam kết khắc phục từ đây đến cuối nhiệm kỳ.
“Tôi sẽ chấm tín nhiệm cao đối với những vị có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch. Kế đến, tôi sẽ xem xét tinh thần, thái độ làm việc của các vị này từ đầu nhiệm kỳ đến nay như thế nào”, ông Phạm Văn Hoà nhấn mạnh.
Ông Hoà cho rằng, việc xác định mức tín nhiệm phải tìm hiểu kỹ trong cả quá trình chứ không vì một số vụ việc nổi cộm mà đánh giá tín nhiệm thấp. Bản thân ông sẽ đánh giá một cách công tâm, trung thực, khách quan để không “chấm điểm” oan bất cứ ai./.
Theo http://baochinhphu.vn
25/10/2018 4:00 CHĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hoà kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hoà kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
Chiều 21/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hoà làm Trưởng đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tình hình chuẩn bị khai giảng năm học 2019 - 2020 tại huyện Châu Thành.

Phòng chức năng tại Trường THCS Nguyễn Văn Thăng bị xuống cấp

Toàn huyện có 38 trường học từ mầm non, phổ thông. Trong đó, mầm non là 15 trường; tiểu học là 13 trường; THCS là 8 trường và THPT là 2 trường. Thực hiện công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, huyện tiến hành sắp xếp trường, lớp theo hướng tinh gọn, giảm số điểm trường phụ, bảo đảm số học sinh/lớp theo quy định; đồng thời thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp, huy động học sinh ra lớp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hoà (bìa phải) kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thăng

Ngoài ra, huyện chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương tiện phục vụ công tác dạy và học, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh trường lớp, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp và an toàn; chăm lo, hỗ trợ học sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các em được đến trường thuận lợi hơn.

 

Học sinh Trường THCS Thanh Phú Long bước vào năm học mới

Tuy nhiên, huyện còn một số khó khăn như thiếu phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học; cơ sở vật chất xuống cấp; tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao; thiếu giáo viên THPT; khó khăn xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia,…

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà kết luận tại cuộc làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà đánh giá cao công tác chuẩn bị năm học mới của các trường trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo các trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tiếp tục vận động học sinh ra lớp đầy đủ, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm công tác khai giảng và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đó, đoàn kiểm tra thực tế tại 3 trường: THCS Nguyễn Văn Thăng, Tiểu học Nguyễn Văn Thăng và THCS Thanh Phú Long. Các trường thông tin những khó khăn trong triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong đó, cơ sở vật chất thiếu và xuống cấp gây ảnh hưởng đến công tác dạy và học. Đặc biệt, Trường THCS Thanh Phú Long chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bàn ghế học sinh hư gãy, thiếu; sân trường ngập nước; nền phòng học sụt lún nhiều chỗ. Theo đó, các trường kiến nghị đoàn có những giáp pháp hỗ trợ để thực hiện tốt hơn công tác dạy và học trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

21/08/2019 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​