Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Tin UBND
 
Chiều ngày 22/01, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì buổi đối thoại. Buổi đối thoại có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở ngành tỉnh và đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. 
 
Sáng ngày 19/01/2018, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Trương Văn Nọ chủ trì cuộc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016 tại Ủy ban nhân dân tỉnh. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo các Sở ngành liên quan. 
 
Ngày 16/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phần Lan do Đại sứ Phần Lan ông Kari Kahiluoto làm trưởng đoàn.  
 
Ngày 11/01/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 56/2014/QĐ-UBND ngày 13/11/2014 của UBND tỉnh quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị. 
 
Ngày 27/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo do ông Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo làm trưởng đoàn. 
 
Đó chính là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Ứng phó với bão số 16 (còn gọi là bão Tembin) do Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 24/12. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì tại điểm cầu Long An. 
 
Ngày 14/12, UBND tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2017 giữa UBND tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên và đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh – Nguyễn Hồng Mai đồng chủ trì hội nghị. 
 
Ngày 17/11/2017, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết 01 năm hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính (TTPVHC) công tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Ông Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị. 
 
Chiều ngày 6/11/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thông qua nội dung các Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và kết quả thực hiện kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2017 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018. Tham dự cuộc họp có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Được và Phạm Văn Cảnh, thành viên các Ban của HĐND tỉnh và Lãnh đạo các Sở ngành tỉnh. 
 
Sáng ngày 6/11/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thông qua các nội dung, tờ trình chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2017) HĐND tỉnh khoá IX. Tham dự cuộc họp có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cùng các thành viên các Ban của HĐND tỉnh và lãnh đạo các Sở ngành tỉnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối CCQ tỉnh năm 2014Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối CCQ tỉnh năm 2014
Ngày 08/01/2015, Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, Đ/c Nguyễn Công Tiếp – Bí thư đoàn khối CCQ tỉnh chủ trị. Đ/c Lê Văn Hùng – Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cùng đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc đến dự Hội nghị.

DSC_5230a.JPG

Nhìn chung trong năm qua, các hoạt động của Đoàn đã từng bước được đổi mới, đi vào chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu của ĐVTN trong khối góp phần nâng cao vai trò, uy tín của Đoàn thanh niên thông qua việc xung kích thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở được triển khai và thực hiện nghiêm túc và đã đạt được nhiều kết quả rất lớn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị. Qua đó, công tác xây dựng Tổ chức Đoàn luôn được củng cố và kiện toàn với nhiều phương thức sinh hoạt, thu hút ngày càng đông đảo đoàn viên tham gia; nhiều mô hình hoạt động hay tiếp tục được nhân rộng và đạt được hiệu quả tích cực. Nổi bật trong hoạt động của Đoàn khối chính là công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo trong tỉnh. Với tinh thần "Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", trong năm, Đoàn khối đã thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng như: tổ chức trên 20 chuyến công tác xã hội, thăm hỏi các Mẹ VNAH và các gia đình có công với cách mạng; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 3.000 người dân; tặng 950 phần quà, 05 xe lăn cho gia đình khó khăn, gia đình chính sách; tặng 594 suất học bổng, 1.000 phần quà và 6.500 cuốn tập cho học sinh;…

Tại Hội nghị, Đoàn khối CCQ tỉnh đã tặng 06 cờ thi đua Xuất sắc toàn diện cho 06 đơn vị dẫn đầu gồm có: CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông, ĐCS Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CĐCS Tỉnh đoàn, ĐCS Văn phòng UBND tỉnh, ĐCS Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường; tặng giấy khen cho 09 tập thể và 51 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối CCQ tỉnh năm 2014. Ngoài ra, BCH Tỉnh đoàn còn trao tặng giấy khen cho 23 tập thể và 33 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Long An năm 2014.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông, CĐCS đài PTTH Long An, ĐCS Bảo hiểm xã hội trao tặng 12 suất học bổng cho 12 em học sinh nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện cho học sinh nghề có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt tiếp tục học tập./.

NT

09/01/2015 3:00 CHĐã ban hành
Có một người thợ làm bánh Việt Nam trên đất MỹCó một người thợ làm bánh Việt Nam trên đất Mỹ
Trong hành trình tìm đường cứu nước đầu thế kỷ XX, Bác Hồ đã đến nhiều nơi, đã làm nhiều nghề, trong đó Người từng dừng chân tại khách sạn Omni Parker House ở Boston, thủ phủ bang Massachusetts, nước Mỹ.
Khách sạn Omni Parker House ngày nay. Nguồn: Booking.com

Vào năm 2010, Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân được tổ chức tại Hoa Kỳ theo sáng kiến của Tổng thống Obama. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam là 1 trong 50 đoàn tham dự Hội nghị.

Tôi (tác giải bài viết) là phái viên đặc biệt của Báo Cựu chiến binh Việt Nam cùng một số phóng viên khác được đi theo đoàn để đưa tin.

Với cánh nhà báo chúng tôi, ngoài việc tuyên truyền về Hội nghị quan trọng này thì đây còn là dịp đặc biệt có ý nghĩa vì được tìm hiểu thời gian Bác Hồ sống và làm việc trên đất Mỹ vào thập niên thứ 2 của thế kỷ XX (năm 1912-1913)…

Trên hành trình tìm đường cứu nước, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tìm đến Mỹ là vì đất nước này đã giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống lại ách thống trị của thực dân Anh. Đây được coi là động lực chính thôi thúc Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm hiểu nước Mỹ, qua đó rút ra những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp đấu tranh chống thực dân Pháp ở Việt Nam.

Tại thành phố New York, Người vừa đi làm để kiếm sống vừa nghiên cứu lịch sử xã hội nước Mỹ. Thời gian sau, Bác tới thành phố Boston, vùng hải cảng và là thủ phủ của bang Massachusetts. Đây là chiếc nôi của nền văn hóa Mỹ, nơi nổ ra cuộc kháng chiến đầu tiên của nhân dân Mỹ chống ách đô hộ thực dân Anh. Tại Boston, Người vào làm việc cho khách sạn Omni Parker House.

Lúc đó, Bác là trưởng bộ phận làm bánh ở khách sạn này. Lò bánh nằm ở tầng hầm, nền lát gạch đỏ.

Cũng tại nơi đây, Bác Hồ đã đọc và nghiên cứu bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Bản Tuyên ngôn độc lập ấy đã tạo cảm hứng cho Người trong hành trình đi tìm đường cứu nước, trong đó có câu: "Thượng đế sinh ra con người, ai cũng có quyền tự do, bình đẳng...".

Trong thời gian làm việc ở khách sạn Omni Parker House, Bác còn tranh thủ tới học ở Viện Công nghệ Massachusetts.

Vào tham quan Omni Parker House, chúng tôi đứng rất lâu bên chiếc bàn Bác làm bánh khi xưa ở một căn phòng nhỏ chừng 20 m2, trần nhà chi chít những ống dẫn-xả khí đốt. Không khí ngột ngạt với bốn bức tường màu vàng nhạt bao quanh dãy kệ bánh và miệng lò nướng. Giữa phòng là một chiếc bàn dài bằng đá trắng xám, trông giống đá hoa cương, trên có đặt một cái khuôn ép bánh to cùng những chậu bột bánh, cạnh những chiếc bánh được nhồi dang dở. Chiếc bàn đã bị vỡ một mảnh bằng bàn tay ở góc phải trong cùng…

Trong mường tượng, hình ảnh người thanh niên nhỏ nhắn, dáng thư sinh nhào bột bánh cứ hiện ra khiến ai nấy trào dâng cảm xúc, nước mắt rưng rưng nhớ Bác những ngày gian truân, bôn ba đi tìm đường cứu nước…

Về dấu ấn lịch sử này, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng kể một câu chuyện thú vị.

Số là có một cựu binh Mỹ, người phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam, tên là Kevin Boven. Ông đến Omni Parker House tham quan và có ý định xin đưa chiếc bàn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm bánh ấy để tặng Việt Nam. Yêu cầu này bị Ban Giám đốc khánh sạn từ chối nhưng Kevin Boven chưa từ bỏ quyết tâm. Ông lại đề nghị khách sạn bán chiếc bàn cho mình và sẽ thuê người làm chiếc bàn khác giống y hệt chiếc cũ và hứa sẽ giữ bí mật... Ý định đó cũng bị từ chối. Về lý do từ chối, Ban quản lí khách sạn cho biết: "Chiếc bàn là hiện vật vô giá, là đồ dùng làm việc của một nhà lãnh đạo xuất chúng, một nhà văn hóa lớn của thế giới... Đây còn là nhân chứng quan trọng của lịch sử".

Theo Ban Quản lý khách sạn, "chiếc bàn đó để ở Omni Parker House mới thực sự có giá trị lịch sử"./.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Co-mot-nguoi-tho-lam-banh-Viet-Nam-tren-dat-My/394625.vgp?fbclid=IwAR1qhH1UuOtj5YGNZCgLgWp5kosL7ehWJVxPgJnwGlSw1OR9tSds-oPTZOs


08/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

<p style="text-align:justify;line-height:120%;margin:0in 0in 0pt;vertical-align:middle">
<span style="line-height:120%;font-family:'tahoma','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2013), khắp nơi trong tỉnh đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (ĐĐKTDT).</span>
</p>

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn tặng Bằng khen của UBND tỉnh

và UBMTTQVN tỉnh cho các hộ gia đình. Ảnh: Thanh Nga

Khu dân cư ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc đã tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn đến dự.

Ấp Phước Hưng 1 có 620 hộ gia đình với hơn 2.800 nhân khẩu, 35 hộ cận nghèo và 35 hộ nghèo cần được quan tâm, giúp đỡ. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (KDC)”, ấp đã đạt những kết quả thể hiện trong 5 nội dung cuộc vận động năm 2013. Trong năm, toàn ấp có 276 hội viên và hộ gia đình được vay số tiền trên 3,3 tỉ đồng để duy trì, phát triển sản xuất. Qua đó, tạo việc làm tại chỗ cho 276 lao động.

Từ sự đầu tư của Nhà nước và đóng góp của nhân dân, từ đầu năm 2013 đến nay ấp đã thực hiện được một số công trình đáng chú ý: Nâng cấp đường Phước Hưng - Phước Thuận, kinh phí 2 tỉ đồng do tỉnh hỗ trợ, nhân dân hiến 14.000m2 đất trị giá 770 triệu đồng; Bêtông hóa một số tuyến đường giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”...

Đầu năm, các hộ gia đình trong ấp đều đăng ký thực hiện 3 nội dung gia đình văn hóa, đến nay xét đạt 565 hộ, chiếm tỷ lệ trên 90%. Công tác chăm lo giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được thực hiện. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm. Ấp vận động xây dựng được 1 căn nhà tình nghĩa, 3 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết với số tiền trên 130 triệu đồng; tặng hơn 430 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá 152 triệu đồng...

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn đề nghị Chi bộ và KDC ấp cần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; đưa việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên trong nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tinh thần dân chủ, ý thức tự quản của nhân dân để làm cơ sở cho việc nhân dân đóng góp, hiến kế cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý Nhà nước. Nhân dân KDC cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại Ngày hội, có 8 hộ gia đình được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh. UBND huyện Cần Giuộc, UBMTTQVN huyện, UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, có nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi được nhận nhà tình nghĩa, nhà tình thương, quà...

p Bình Trị 2, xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành vừa tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT. Ngày hội bắt đầu trong không khí sôi nổi của chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ trong Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An và Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh xã Phú Ngãi Trị thể hiện. Trước đó, địa phương đã tổ chức hội thi thể thao, các đội ở các ấp tham gia thi đấu, giao lưu.

Năm 2013, khu dân cư ấp Bình Trị 2 đã thực hiện tốt việc đoàn kết, xây dựng đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần, chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước: Bảo đảm trong ấp không có người sinh con thứ 3, 100% trẻ đến trường đúng tuổi quy định,... Đồng thời, khu dân cư ấp cũng đề ra nhiệm vụ trong năm 2014 phải tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được.

Trong Ngày hội, có 2 cá nhân được nhận sự khen thưởng của UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh, các gia đình thực hiện tốt đại đoàn kết cũng được nhận giấy khen từ chính quyền địa phương. Ngoài ra, mạnh thường quân còn trao tặng 1 nhà tình thương, trị giá 30 triệu đồng và 6 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Trần Thị Nhanh đề nghị địa phương nên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tăng cường công tác tự quản tại địa phương, bảo đảm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. UBND tỉnh đã tặng quà và hỗ trợ khu dân cư ấp Bình Trị 2 tổng cộng 49 triệu đồng, mạnh thường quân và chính quyền địa phương hỗ trợ trên 28 triệu đồng.

Khu dân cư ấp Cả Cóc, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng đã tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT. Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và đông đảo nhân dân đến dự.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”; thời gian qua, Chi bộ cùng với các đoàn thể ấp đã triển khai sâu rộng trong nhân dân và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong 5 nội dung, 10 phong trào. Ban công tác Mặt trận ấp thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, hướng đến xây dựng nông nghiệp phát triển để đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng cao. Theo đó, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”, Ban Công tác Mặt trận ấp vận động nhân dân đóng góp Quỹ “Ngày vì người nghèo”... để tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền gần 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Công tác Mặt trận ấp còn vận động nhân dân sửa chữa 2 cây cầu nông thôn trị giá 20 triệu đồng và 40 ngày công.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng trao tượng trưng bộ thiết bị âm thanh trị giá 38 triệu đồng, UBMTTQVN tỉnh cũng trao tặng phần quà cho nhân dân ấp trị giá 10 triệu đồng.

Tại ấp Bình Trung I, xã Bình Hòa Trung, huyện Mộc Hóa đã long trọng tổ chức Ngày hội ĐĐKTDT. Với đặc thù là ấp thuần nông, đời sống nhân dân chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp trong những năm qua được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương đời sống nhân dân đã có nhiều thay đổi, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp đã ôn lại truyền thống 83 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nêu bật vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2013 gắn với xây dựng nông thôn mới.

Năm 2013, ấp có 110/112 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Hiện ấp chỉ còn lại 4 hộ nghèo. Phong trào “Nhà nước và nhân dân cùng làm” được nhân dân trong ấp hưởng ứng tích cực với tổng số tiền đóng góp 720 triệu đồng trong việc sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, kéo điện thắp sáng. Đặc biệt, trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình từ đầu năm 2013 đến nay ấp không có trường hợp nào sinh con thứ ba...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương cùng nhân dân trong toàn ấp. Ông nhấn mạnh: “Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa tại KDC, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ không chỉ riêng của các cấp chính quyền mà đó là nhiệm vụ chung của mọi người dân. Chính nhân dân là lực lượng nòng cốt, lấy sức dân mà phục vụ cho nhân dân”. Đồng thời, ông khen ngợi việc chính quyền địa phương đã mạnh dạn nhìn nhận những mặt còn hạn chế, khuyết điểm để sửa chữa đưa khối đại đoàn kết trong nhân dân ngày càng vững mạnh.

Dịp này, tỉnh có phần quà trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và một dàn âm thanh trị giá 40 triệu đồng gửi đến nhân dân ấp Bình Trung I. Bên cạnh đó, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Mộc Hóa cũng có những phần quà gửi đến gia đình chính sách khó khăn và học sinh nghèo hiếu học.

Thanh Nga - Phương Phương

07/11/2013 12:00 SAĐã ban hành
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam: Bảo tàng – Thư viện Long An tổ chức làm thẻ miễn phíHưởng ứng Ngày sách Việt Nam: Bảo tàng – Thư viện Long An tổ chức làm thẻ miễn phí
Từ ngày 18 đến 26/4, Bảo tàng – Thư viện tỉnh Long An tổ chức làm thẻ thư viện miễn phí cho người đọc nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.
​​

Học sinh đến đọc sách miễn phí tại Bảo tàng - Thư viện Long An

Theo đó, bạn đọc có nhu cầu làm thẻ trong thời gian này sẽ được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, thư viện còn trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề về Đảng, Bác Hồ, Hoàng Sa, Trường Sa, xây dựng nông thôn mới,… với khoảng 3.000 bản sách, báo, tạp chí phục vụ đọc miễn phí.

Học sinh đến đọc sách, làm thẻ trong thời gian này còn được tham gia các trò chơi tương tác cùng sách có thưởng: Giải ô chữ, nhận diện tác giả - tác phẩm,…

 

Học sinh tham gia trò chơi tương tác với sách

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc cũng như khuyến khích các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh - sinh viên hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam nói riêng và việc đọc sách nói chung./.

Theo Báo Long An Online

19/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị lập kế hoạch đầu tư công trung hạnThủ tướng Chính phủ chỉ thị lập kế hoạch đầu tư công trung hạn
​Mục tiêu đầu tư công giai đoạn 2021-2025 là thu hút tối đa, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư phát triển nền kinh tế, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội thiết yếu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 29/7/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, các cơ quan khác ở Trung ương, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện theo các quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước, bám sát dự kiến trình Đại hội Đảng các cấp về các mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 (trong đó có các mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ chủ yếu về tài chính, ngân sách, đầu tư); Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị; Quyết định số 63/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, mục tiêu đầu tư công giai đoạn 2021-2025 là thu hút tối đa, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư phát triển nền kinh tế, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội thiết yếu, phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

Vốn đầu tư công tập trung để hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, dự án quan trọng quốc gia, các dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế-xã hội của cả nước, có tính kết nối và lan tỏa vùng, miền; tiếp tục ưu tiên các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho các vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các vùng thường xuyên bị thiên tai, bão lũ và các vùng khó khăn khác; không bố trí vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước vào các lĩnh vực, dự án mà các thành phần kinh tế khác có thể đầu tư.

Các bộ, ngành, địa phương quán triệt nguyên tắc ưu tiên bố trí, sử dụng vốn ngân sách nhà nước như là vốn mồi để khai thác tối đa các nguồn vốn của các thành phần kinh tế khác; tạo đột phá thu hút nguồn vốn khu vực tư nhân trong và ngoài nước theo phương thức đối tác công-tư để tập trung đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội quan trọng, đặc biệt đối với các dự án có sức lan tỏa rộng, tác động lớn tới phát triển kinh tế; các dự án hạ tầng xã hội phục vụ cộng đồng dân sinh thuộc ngành y tế, giáo dục...

Không bố trí vốn cho chương trình, dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư công

Về nguyên tắc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Chỉ thị số 20 nêu rõ việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn nhằm thực hiện các mục tiêu, định hướng phát triển tại Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 của quốc gia, của các ngành, lĩnh vực, địa phương, các quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội và các quy hoạch ngành, lĩnh vực được phê duyệt.

Việc lập kế hoạch cũng phải phù hợp với kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2021-2025, khả năng cân đối nguồn vốn đầu tư công và thu hút các nguồn vốn đầu tư của các thành phần kinh tế khác; bảo đảm các cân đối vĩ mô, ưu tiên an toàn nợ công.

Việc phân bổ vốn đầu tư công phải tuân thủ nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 do cấp có thẩm quyền quyết định; đặc biệt, không bố trí vốn cho chương trình, dự án không thuộc lĩnh vực đầu tư công.

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, các bộ, ngành và địa phương xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 phù hợp với các mục tiêu phân bổ nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025; chủ động sắp xếp thứ tự các nhiệm vụ chi ưu tiên, các chương trình, dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo mức độ cấp thiết, quan trọng và khả năng triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021-2025; tập trung bố trí vốn đầu tư công để hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình, dự án quan trọng quốc gia, chương trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, của các cấp, các ngành; hoàn trả các khoản vốn ngân sách nhà nước ứng trước kế hoạch; các khoản vốn vay của ngân sách địa phương.

Các cơ quan bố trí đủ vốn chuẩn bị đầu tư từ kế hoạch năm 2020 và kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để tổ chức lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư; lập, thẩm định, quyết định đầu tư dự án đầu tư khởi công mới giai đoạn 2021-2025, vốn để lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, điều chỉnh quy hoạch theo quy định của pháp luật về quy hoạch; bố trí vốn kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để thanh toán đủ số nợ đọng xây dựng cơ bản phát sinh trước ngày 1/1/2015.

Chỉ thị nhấn mạnh, việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 phải bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng trong lập kế hoạch đầu tư công trung hạn; bảo đảm quản lý tập trung, thống nhất về mục tiêu, cơ chế, chính sách; thực hiện phân cấp trong quản lý đầu tư theo quy định của pháp luật, tạo quyền chủ động cho các cấp, các ngành và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Bố trí vốn theo thứ tự ưu tiên

Theo Chỉ thị, trên cơ sở các căn cứ, các nguyên tắc, mục tiêu, định hướng đầu tư công giai đoạn 2021-2025, các bộ, ngành, các địa phương lựa chọn danh mục và bố trí vốn kế hoạch đầu tư trung hạn của từng nguồn vốn trong từng ngành, lĩnh vực, chương trình theo thứ tự ưu tiên.

Cụ thể dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa bố trí đủ vốn; vốn đối ứng cho dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án theo phương thức đối tác công tư; dự án chuyển tiếp thực hiện theo tiến độ được phê duyệt; dự án dự kiến hoàn thành trong kỳ kế hoạch; dự án khởi công mới.

Dự án khởi công mới phải đáp ứng điều kiện sau: Chương trình, dự án cần thiết, có đủ điều kiện được bố trí vốn kế hoạch theo quy định; sau khi đã bố trí đủ vốn để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản theo quy định; bảo đảm bố trí đủ vốn để hoàn thành chương trình, dự án theo tiến độ đầu tư đã được phê duyệt./.

Theo TTXVN

30/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ HợiRa quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân năm 2019.

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân tuần tra kiểm soát bảo đảm  trật tự, ATGT từ nay đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 và các lễ hội đầu xuân

Đại tá Văn Thế Thái - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chỉ đạo, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường đô thị và đường giao thông nông thôn, nhất là các tuyến liên tỉnh kết nối với TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, tăng cường tuần tra trên tuyến sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây; sông Cần Giuộc; kênh Nước Mặn,...

Theo Đại tá Văn Thế Thái, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Song song đó, phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các đoạn đường đang thi công, sửa chữa, nâng cấp... để kiến nghị các giải pháp khắc phục kịp thời nhằm phòng ngừa ùn tắc giao thông và TNGT. Ngoài ra, phối hợp các lực lượng khác ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm, các địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ tết, khu vui chơi, bắn pháo hoa, các lễ hội, các bến xe có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để điều tiết giao thông.

Trong lĩnh vực đường thủy sẽ bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát ở những tuyến trọng điểm, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm./.

Theo Báo Long An Online

18/12/2018 9:00 SAĐã ban hành
Thông báo kêu gọi xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuậtThông báo kêu gọi xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật
Căn cứ Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật;
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An thông báo kêu gọi nhà đầu tư tham gia xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật như sau:
12-5-2020-table.jpg

* Mục tiêu  hội hóa:

- Phát triển giáo dục nghề nghiệp ngoài công lậ, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng năng lực và quy mô đào tạo của trường, trên cơ sở xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật.

- Huy động các nguồn lực của xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hiệp hội tham gia phát triển giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng và quy mô phát triển giáo dục hợp lý đáp ứng nhu cầu nhân lực nghề nghiệp phục vụ cho phát triển KT - XH của địa phương và tạo cơ hội cho mọi người được học nghề tham gia thị trường lao động.

- Đảm bảo hoạt động đào tạo của Trường về số lượng, chất lượng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng nhân lực của tỉnh Long An, các vùng lân cận và cung ứng nguồn nhân lực cho xuất khẩu lao động; đảm bảo chức năng giáo dục nghề nghiệp.

- Hỗ trợ việc làm cho sinh viên, học sinh khi ra trường, từ đó khẳng định chất lượng đào tạo và xây dựng thương hiệu, uy tín cho Trường.

- Nâng cao khả năng hợp tác, thực hiện dự án và huy động nguồn tài chính đầu tư, đảm bảo việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước trên cơ sở vật chất được giao trong thời gian vận hành Trường.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An kính mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham dự xã hội hóa Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật theo thông tin như sau:

- Mọi thông tin liên hệ: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An (Văn phòng Sở).

- Địa chỉ: 76, Nguyễn Huệ, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

- Điện thoại: 02723.500967

- Thời gian đăng ký: Từ ngày 19/5/2020 đến trước 17 giờ 00 phút ngày 19/6/2020.

637248636599585085_1345_TB-SLĐTBXH_THONG BAO KÊ GỌI XÃ HỘI HOA.signed.pdf

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

12/05/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tân Hưng quê mớiTân Hưng quê mới

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Đến huyện biên giới huyện Tân Hưng Long An trong những ngày đầu thu, thị trấn trẻ trung giữa bưng biền vốn bình yên về phong cảnh và nhịp đời, nay rực rỡ cờ hoa giữa bốn bề bạt ngàn màu xanh cây lúa.</span>
</p>

Cảnh quan doanh trại Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng

Trên những cánh đồng mênh mông đang vào mùa gặt, những cỗ máy gặt đập liên hợp đỏ tươi nổi bật trên thảm vàng của lúa, những làng quê ẩn hiện bên những con đường, bờ kênh bên những ruộng lúa trải dài tít tắp, vàng cả chân trời. Là huyện biên giới vùng sâu Đồng Tháp Mười tỉnh Long An, Tân Hưng có đường biên giới dài 14,8 km với biên giới nước bạn Campuchia. Đứng ở vị trí tiền tiêu biên giới, lịch sử, địa lý đã biến Tân Hưng thành người lính gác ở tuyến đầu nên huyện đã tập trung mọi khả năng có được để xây dựng LLVT địa phương vững mạnh.

Đến thăm phân đội bộ binh huyện, đơn vị đang đứng chân trên vị trí trọng yếu nhất trên tuyến biên giới của huyện. Từ tạm bợ, sình lầy của những ngày đầu thành lập, nay đang hiện diện trước mắt chúng tôi là một cơ ngơi rộng gần 4 ha, với doanh trại nề nếp chính quy. Có thể nói trong nhiều nguyên nhân để phân đội bộ binh huyện định hình, diễn đạt theo câu thơ của nhà thơ Tố Hữu “Ta nâng niu gom góp dựng cơ đồ” để thấy rõ mỗi viên gạch, dựng xây nên đơn vị đều thấm đẫm mồ hôi đến sờn vai áo của chính quyền và nhân dân trong huyện. Từ năm 201-2013 chính quyền địa phương đã thắt lưng buộc bụng, đầu tư 1,6 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho bộ đội yên tâm học tập huấn luyện, nâng cao trình độ khả năng SSCĐ làm lực lượng nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, đưa Tân Hưng vượt khó, chuyển vùng trắng thành vùng đỏ về chất lượng chính trị và vùng xanh của cuộc sống hoà bình. Là đơn vị làm nhiệm vụ thường trực chiến đấu trên tuyến biên giới, trong những năm qua, cán bộ chiến sỹ trong phân đội không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ. Kiểm tra kết quả huấn luyện hàng năm có 100% đạt yêu cầu, 75-80% khá giỏi, đạt tiêu chí đơn vị SSCĐ tốt. Nhiều năm liền Phân đội Tân Hưng được Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng về thành tích huấn luyện SSCĐ, xây dựng nề nếp chính quy môi trường văn hoá.  

Cũng trong chuyến công tác địa bàn biên giới Tân Hưng, chúng tôi đến thăm chốt dân quân Gò Tre xã Hưng Điền, án ngữ trên con đường độc đạo qua bên kia biên giới. Chốt Gò Tre tuy còn khiêm tốn về diện tích và quy mô, nhưng  được duy trì với một môi trường văn hóa xanh sạch đẹp và nề nếp sinh hoạt chính quy như một phân đội ở đơn vị chủ lực. Nơi đây có phòng họp, phòng sinh hoạt, nơi ngủ nghỉ, bếp ăn, khu tăng gia sản xuất, ao cá, đường nội bộ… Tại chốt luôn có 7 chiến sĩ dân quân trực thường xuyên.

Trước đây, khu vực biên giới xã Hưng Điền là điểm nóng về  an ninh trật tự… Từ lúc có chốt dân quân (10/2005), tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo, không xảy ra một vụ việc nghiêm trọng nào. Công tác tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn được chốt dân quân duy trì đều đặn, cán bộ chiến sỹ tiểu đội dân quân thường trực luôn phối hợp với lực lượng công an, bộ đội biên phòng tuần tra bảo vệ trị an biên giới nên hiệu quả hoạt động của chốt dân quân Gò Tre đã  trở thành chỗ dựa của nhân dân biên giới xã Hưng Điền. Mới đây, Bộ Quốc phòng đã chọn xã Hưng Điền để xây dựng điểm tiểu đội dân quân thường trực biên giới để rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình này trong cả nước…

Đến thăm Ban CHQS xã Hưng Điền B, chúng tôi cùng chung cảm nhận doanh trại nề nếp chính quy. Là xã biên giới có vị trí quan trọng trong thế trận Quốc phòng an ninh của huyện. Cấp ủy chính quyền địa phương đã xác định: Muốn nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ của lực lượng DQTV - Một yêu cầu đặt ra là phải có nơi làm việc, nơi ăn nghỉ sinh hoạt cho Ban CHQS xã và tiểu đội dân quân thường trực. Nên dù điều kiện ngân sách của địa phương còn nhiều khó khăn nhưng xã biên giới Hưng Điền B vẫn đầu tư xây dựng trụ sở ban CHQS xã tách riêng ra khỏi UBND xã.

Sau khi Ban CHQS xã và tiểu đội dân quân thường trực có nơi làm việc, sinh hoạt ổn định, nề nếp, thì chất lượng, tác phong công tác của cán bộ và hiệu quả hoạt động của lực lượng DQ thường trực được nâng lên rõ rệt. tại Ban CHQS xã ngày cũng như đêm đều có cán bộ chiến sỹ dân quân thường trực làm nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công An dân phòng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra. lực lượng DQ cơ động được điều lên tham gia các nhiệm vụ do cấp uỷ chiúnh quyền yêu cầu như bảo vệ các ngày lễ tết, tham gia vào các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai đã có nơi ăn nghỉ nên tư tưởng cán bộ chiến sỹ rất an tâm phấn khởi. 10 năm liền Hưng điền B dẫn đầu hội thao huấn luyện cấp huyện và là một trong số những địa phương có thực hiện tốt quy chế 107 của thủ tướng chính phủ trong phối hợp hoạt động với công an, biên phòng tuần tra bảo vệ an toàn trị an biên giới.

Dù huyện mới được thành lập, còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với mục tiêu xây dựng huyện nhà thành khu vực phòng thủ vững mạnh, làm cơ sở để phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, Tân Hưng đã thường xuyên bổ sung hoàn chỉnh các phương án phòng thủ SSCĐ theo từng tình huống cụ thể và đối tượng tác chiến, sẵn sàng đánh thắng địch trong mọi tình huống giữ vững biên giới, nội địa vùng trời, đảm bảo ổn định chính trị và trật tự an tòan xã hội. Không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT, lấy xây dựng chính trị làm cơ sở, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với tổ quốc nhân dân. Nhiều năm liền LLVT Tân Hưng được tư lệnh QK, Bộ Quốc phòng khen thưởng. Năm 2010 LLVT huyện Tân Hưng vinh dự đón nhận huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Trung Dũng

17/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
TP.Tân An: Đảng bộ phường 2 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVTP.Tân An: Đảng bộ phường 2 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XV
Đại hội (ĐH) đại biểu Đảng bộ phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Dân chủ - Văn minh - Phát triển" hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc chiều 08/5. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân dự.

Lãnh đạo TP.Tân An chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Đảng bộ phường 2 nhiệm kỳ mới

ĐH đại biểu Đảng bộ phường 2 là ĐH điểm cấp cơ sở của TP.Tân An. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết ĐH đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Đảng bộ và nhân dân phường 2 đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Nổi bật là xây dựng phường văn minh đô thị; thu ngân sách nhà nước bình quân hàng năm đạt trên 100%; duy trì 8 khu phố đạt chuẩn "khu phố văn hóa"; hộ nghèo giảm còn 0,44% so với đầu nhiệm kỳ 2,39%; nhiều năm liền, Đảng bộ đạt "Trong sạch vững mạnh";…

ĐH xác định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ mới là tiếp tục và phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua; tăng cường xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; phát huy tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội; giải quyết các vấn đề bức xúc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; tập trung nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP.Tân An nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại ĐH, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy - Trần Kim Lân đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức ĐH của Đảng bộ phường 2. Nhiệm kỳ mới, ông đề nghị phường tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy lợi thế, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, tăng thu ngân sách. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội; tiếp tục đổi mới công tác xây dựng Đảng,...

ĐH bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại ĐH. Đồng chí Hồ Phong Vũ tái cử Bí thư Đảng ủy phường 2 nhiệm kỳ mới. ĐH bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự ĐH Đảng bộ TP.Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 29 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tp-tan-an-dang-bo-phuong-2-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-dai-bieu-lan-thu-xv-a95084.html

09/05/2020 2:05 CHĐã ban hành
Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mìnhHồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình
Thương yêu con người là một trong những đức tính vô cùng cao quý của Bác Hồ. Tình yêu thương lớn lao ấy được thể hiện qua từng lời nói, việc làm trong cuộc đời của Người.

Bác Hồ chia kẹo cho thiếu nhi thị xã Cao Bằng trong chuyến thăm tỉnh Cao Bằng ngày 21/2/1961. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Tình yêu thương con người của Bác Hồ đồng nghĩa với tình thương dành cho các dân tộc bị xích xiềng của bọn thực dân đế quốc. Người không chỉ cảm thông mà còn chỉ dẫn cho họ biết tự mình vùng lên cởi ách nô lệ, giành độc, tự do.

Những việc làm thương người, thương dân của Bác không kể sao cho hết được.

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nước ta phải trải qua nạn đói khủng khiếp do thực dân, đế quốc gây ra. Trong tình hình khó khăn ấy, Hồ Chủ tịch phát động nhân dân tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm. Còn bản thân Bác, cứ 10 ngày nhịn ăn 1 bữa để góp gạo vào hũ gạo tiết kiệm cùng nhân dân cứu đói.

Đi Chiến dịch Biên giới năm 1950, Người không cưỡi ngựa mà cùng đi bộ với cán bộ, chiến sĩ, để ngựa thồ hành lí, đạn dược đỡ nặng vai cho bộ đội. Có lần khi đến thăm trại tù binh, do trời đang rét, Bác đã cho viên quan ba thầy thuốc của quân đội Pháp chiếc áo khoác của mình...

Giữa bề bộn công việc của đất nước, Bác không quên các em nhỏ, trong đó có những em bé bán báo, đánh giày, không quên các cụ già… Người còn gửi thiếp chúc Tết, thư mừng sinh nhật bè bạn gần xa; chia vui với niềm vui của đồng bào, đồng chí… Niềm vui của Người chỉ trọn vẹn khi đất nước được độc lập, tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành.

Thật hiếm có vị lãnh tụ nào lại có tình thương mênh mông, dành cho bao số phận, mọi kiếp người... như Bác.

Về tình yêu thương con người bao la ấy của Bác Hồ, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết: "Trong đời hoạt động cách mạng cũng như trong đời sống hằng ngày, Hồ Chủ tịch đối xử với mọi người luôn có lí, có tình. Bác Hồ muôn vàn yêu thương đối với đồng chí, đồng bào. Trong tình yêu đó, có chỗ cho mọi người, không quên sót một ai và sắp xếp cho mỗi người vị trí chiến đấu, cũng như lo lắng chu đáo cho mỗi người việc làm, đời sống và học tập, vừa nghiêm khắc đòi hỏi, vừa thương yêu dìu dắt... Đối với kẻ lầm đường lạc lối, lòng Hồ Chủ tịch còn rộng hơn biển cả, Người dạy phải khoan hồng, vui mừng đón rước những đứa con vì cảnh ngộ mà lạc bầy…".

Trong bài thơ "Theo chân Bác" viết tháng 1/1970, một trong những bài thơ hay nhất viết về Bác, cũng là một trong những bài thơ hay nhất của tác giả, nhà thơ Tố Hữu đã nói giúp chúng ta lời ca ngợi-biết ơn tình yêu thương của Bác: "Ôi lòng Bác vậy cứ thương ta/Thương cuộc đời chung thương cỏ hoa/Chỉ biết quên mình cho hết thảy/Như dòng sông chảy nặng phù sa"…

Năm 1912, Bác Hồ tới thành phố New York, nước Mỹ, vừa  kiếm sống vừa nghiên cứu lịch sử xã hội Mỹ. Thời gian này, Người tranh thủ đến tham quan tượng Thần Tự do.

Trong cuốn sổ ghi cảm tưởng, các chính khách đều ca ngợi ngôi sao tỏa sáng trên vòng nguyệt quế là ánh sáng tự do. Duy có Bác nhìn xuống chân tượng và ghi: "Ánh sáng trên đầu Thần Tự do tỏa rộng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng Thần Tự do thì người da đen đang bị chà đạp; số phận người phụ nữ cũng vậy. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Và bao giờ người phụ nữ được bình đẳng với nam giới?".

Đọc những dòng này, nhà Sử học người Mỹ Josephine Stenson viết: "... Hồ Chí Minh là người bình thường; sống hòa đồng trong cuộc sống của xã hội. Người thương yêu tất cả, chỉ quên mình. Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương sáng về nhân cách một con người thời đại cho mọi thế hệ tiếp sau".

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Ho-Chi-Minh-Nguoi-yeu-thuong-tat-ca-chi-quen-minh/394834.vgp?fbclid=IwAR08L3HZ3aLez8jEKka_1ocLRurdRmmty_edHANZqJxKofZQAN_1XmYfbTU


11/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các chuyên gia, nhà khoa họcThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các chuyên gia, nhà khoa học
Theo các chuyên gia, trước biến số khó lường của thế giới trong 10 năm tới, chiến lược 10 năm trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng nên tập trung vào tư duy chiến lược.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban kinh tế - Xã hội phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban kinh tế - Xã hội phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 2/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học góp ý, hiến kế về định hướng chiến lược, tầm nhìn cho giai đoạn sắp tới của đất nước.

Đây được xem là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng, Trưởng Tiểu ban Kinh tế-Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng với các chuyên gia, nhà khoa học để nghe ý kiến đóng góp về Chiến lược 10 năm, văn kiện đang được Tiểu ban tích cực xây dựng.

Các ý kiến đã phân tích về tình hình thế giới, dẫn ra nhiều dự báo, nhận định của các cơ quan, tổ chức quốc tế về kinh tế thế giới trong thời gian tới khi môi trường bên ngoài sẽ tác động rất lớn để nước ta, hiện hội nhập quốc tế rất sâu rộng.

Theo các chuyên gia, trước biến số khó lường của thế giới trong 10 năm tới, giai đoạn có thể xuất hiện những điều chúng ta chưa từng thấy trong 10 năm qua, chiến lược nên tập trung vào tư duy chiến lược.

Các chuyên gia góp ý về nguy cơ mà đất nước đối diện, các mục tiêu 10 năm tới, các động lực tăng trưởng mới, những dư địa để đạt tốc độ tăng trưởng cao (trên 7%).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban kinh tế-xã hội phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban kinh tế-xã hội phát biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo một số ý kiến, các chỉ tiêu cần linh hoạt, không quá gò bó và rà soát lại các chỉ tiêu không còn phù hợp, trong đó, cần tập trung vào chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người. Cần lựa chọn các mũi nhọn để phát triển, thực hiện các mục tiêu phải có trọng tâm, trọng điểm, thay vì dàn trải. Chiến lược cần xác định rõ mối quan hệ giữa nội lực và ngoại lực, trong đó nội lực phải xem là then chốt.

Các chuyên gia cũng góp ý về chính sách phát triển kinh tế, trọng dụng nhân tài, tận dụng dư địa phát triển như kinh tế ven biển, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và phát huy động lực tăng trưởng mới như đô thị hóa, khoa học công nghệ, nông nghiệp…

Các chuyên gia đều nhất trí về vai trò của khu vực kinh tế tư nhân đối với sự phát triển kinh tế đất nước, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn đã thực hiện nhiều công trình lớn, hiện đại và tạo động lực phát triển của các tỉnh, vùng kinh tế và quốc gia. Do đó, trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.

Coi doanh nghiệp là trung tâm, có ý kiến cho rằng, các chính sách phải hướng đến ủng hộ người thắng cuộc (hỗ trợ doanh nghiệp thành công) chứ không phải chọn người thắng cuộc và chính sách phải tập trung giải phóng sức sản xuất.

Đánh giá cao các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm trong khoa học và thực tiễn cuộc sống, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận các ý kiến không chỉ góp ý về quan điểm, tư duy phát triển, phương pháp tiếp cận, đổi mới cách làm văn kiện.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn, mới là nước thu nhập trung bình thấp, còn kém so với nhiều nước, thời cơ đến không nhiều, do đó, yêu cầu đặt ra là có khát vọng phát triển.

Khát vọng nào cũng có cơ sở khoa học nhưng chúng ta cần cố gắng để vào dịp 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước, đất nước có sự chuyển biến căn bản, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng nêu rõ. Nếu không, chúng ta sẽ tiếp tục tụt hậu xa hơn. Khát vọng này cần đi liền với thể chế phát triển, bao gồm pháp luật, chính sách, bộ máy…

Mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục góp ý bằng hình thức trực tiếp hay bằng văn bản, Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc làm việc để nghe thêm các ý kiến về vấn đề này./.

Theo TTXVN

04/03/2019 7:00 SAĐã ban hành
Tấn Tài lập cú đúp giúp Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà TĩnhTấn Tài lập cú đúp giúp Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Trong buổi chiều thi đấu chói sáng, tiền đạo Huỳnh Tấn Tài lập 1 cú đúp giúp đội bóng Long An vượt qua đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

​Chiều 21/4, trên sân nhà Long An diễn ra trận đấu giữa đội bóng Long An và đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 3, Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2019.

 

Các cầu thủ ra sân chính thức trong trận đấu

Bước vào trận đấu, đội bóng Long An quyết tâm có được 3 điểm trên sân nhà sau trận thua bất ngờ trước An Giang tại vòng 2. Trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang bay cao trên bảng xếp hạng với 2 trận toàn thắng.

Những phút đầu của trận đấu, 2 đội thi đấu khá thận trọng, không có nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Phải đến phút thứ 8, tiền đạo Dương Anh Tú (số 14) bên phía đội chủ nhà mới có cú sút đầu tiên trong trận đấu nhưng hậu vệ đội bạn kịp thời cản phá.

Sau tình huống này, trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Phút thứ 10, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh suýt chút nữa có được bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên ở khoảng cách 5 mét, cầu thủ mang áo số 6 - Hoàng Anh bên phía đội khách không thể chiến thắng thủ môn Tiến Anh. Tiếp đó, phút thứ 12 và 16, cầu thủ số 18 - Đức Trung bên phía đội khách 2 lần bỏ lỡ cơ hội từ cú đá phạt trực tiếp sát vòng cấm và 1 pha dứt điểm từ tuyến 2.

 

Đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây rất nhiều khó khăn cho Long An

Trong khi đó, đội bóng Long An cũng tạo được một vài tình huống phản công, tuy nhiên những đường chuyền quyết định không thể xuyên thủng hàng thủ đội khách để đến với các tiền đạo.

Phút 21, hàng thủ Long An thiếu chắc chắn khi tạo khoảng trống để tiền đạo Tuấn Hải (số 10) băng vào đánh đầu dũng mãnh ở cự ly gần nhưng một lần nữa tiền đạo đội khách chưa thể tận dụng thành công. Liền sau tình huống này, đội chủ nhà Long An cũng có 2 cơ hội nhưng tiền đạo Huỳnh Tấn Tài (số 10) không kết thúc thành công.

Phút thứ 30, khán giả sân Long An tưởng chừng được ăn mừng bàn thắng khi tiền đạo Huỳnh Tấn Tài đối mặt với thủ môn đội khách. Tuy nhiên cú dứt điểm của anh chưa đủ tinh tế để thắng được thủ thành Đỗ Sỹ Huy. Ngay lập tức, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có câu trả lời khi cầu thủ Đức Nam (số 5) đánh đầu đưa bóng tìm đến xà ngang đội chủ nhà.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn tài chói sáng với cú đúp đưa Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bỏ qua nhiều cơ hội, đội khách phải trả giá sau tình huống tấn công mẫu mực của đội chủ nhà. Phút 35, tiền vệ Phan Tấn Tài (số 24) đi bóng khéo léo trước khi tung đường chuyền như đặt để tiền đạo Huỳnh Tấn Tài đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Sau bàn thắng, các cầu thủ chủ nhà thi đấu tự tin hơn hẳn, phút 39, tiền vệ Lê Hoàng Dương (số 16) sút phạt trực tiếp sát vòng cấm. Mặc dù thủ môn Đỗ Sỹ Huy bất lực đứng nhìn bóng nhưng may mắn không đứng về phía đội chủ nhà khi bóng tìm đến cột dọc. Đây cũng là tình huống nguy hiểm cuối cùng trong hiệp 1 của trận đấu.

 

Vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng Long An có trong tay 6 điểm sau 3 vòng đấu

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đẩy cao đội hình nhằm gia tăng sức ép về phía đội chủ nhà. Trong khoảng 10 phút đầu, thế trận hoàn toàn nghiêng về phía đội khách. Phút 56, đội khách Hà Tĩnh có tình huống tấn công nguy hiểm, tuy nhiên cú đánh đầu từ cự ly khoảng 5 mét của tiền đạo đội khách không đưa bóng đi trúng khung thành.

Tấn công liên tục, cuối cùng bàn thắng cũng đến với đội khách. Phút 68, sau nỗ lực đi bóng, cầu thủ vào sân thay người mang áo số 9 - Văn Nam sút bóng hiểm hóc ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1. Bàn thua như chạm vào lòng tự ái của các cầu thủ chủ nhà và cũng chỉ cần đúng 2 phút Long An tiếp tục duy trì lợi thế dẫn bàn. Người lập công một lần nữa là tiền đạo Huỳnh Tấn Tài. Có bàn thắng dẫn trước, Ban huấn luyện đội bóng Long An quyết định tung trung vệ Khắc Vũ và tiền vệ Bảo Anh vào sân thay cho tiền đạo Anh Tú và tiền vệ Hoàng Dương để gia tăng sự chắc chắn.

Trong tình thế không còn gì để mất, những phút cuối trận các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dồn toàn bộ đội hình lên tấn công. Tuy nhiên tất cả những gì các cầu thủ đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh làm được chỉ dừng ở mức cơ hội.

Với chiến thắng này, đội bóng Long An đang có trong tay 6 điểm bằng đúng số điểm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên bảng xếp hạng. Khoảng cách giữa đội bóng Long An với đội đứng đầu Đồng Tháp chỉ còn 1 điểm.

Ngày 28/4 tới, vào lúc 15 giờ 30 phút, đội bóng Long An sẽ có chuyến hành quân đến sân Cao Lãnh gặp đội bóng Đồng Tháp trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia./.

Tỷ số chung cuộc: Long An 2-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ghi bàn: 

Long An: Huỳnh Tấn Tài (35', 70')

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Văn Nam (68')

Đội hình thi đấu:

Long An: Tiến Anh, Hiếu Đan, Đức Lễ, Hải Phong, Minh Thuận, Hải Quân, Hoàng Dương (Bảo Anh 78'), Tài Lộc, Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài (Nguyễn Khánh 86'), Anh Tú (Khắc Vũ 75').

Hà Tĩnh: Sỹ Huy, Ngọc Hảo (Văn Đức 61'), Hữu Quý, Đức Nam, Hoàng Anh, Tuấn Hải, Văn Đạt (Văn Vĩ 46'), Văn Long, Văn Nam, Đức Trung, Xuân Tú (Văn Nam 71').

Theo Báo Long An Online
22/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Hiệp Hòa trên đà phát triểnThị trấn Hiệp Hòa trên đà phát triển
Sau 40 năm hình thành, thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày nay có nhiều thay đổi, khởi sắc, kết cấu hạ tầng nông thôn, hoạt động sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ từng bước phát triển; đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân được nâng lên.

​Tự hào vùng đất anh hùng

Chúng tôi đến thị trấn Hiệp Hòa đúng dịp lực lượng cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, thanh niên ra quân quét dọn, lau chùi Bia chiến thắng trận Hiệp Hòa và nhà ghi danh các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Bí thư Đoàn thị trấn Hiệp Hòa - Lương Thị Quế Hương chia sẻ: "Do năm lẻ nên địa phương không tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm Chiến thắng trận Hiệp Hòa (23/11/1963 - 23/11/2019) nhưng MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà bia, thắp hương, ôn lại truyền thống, tưởng nhớ công lao, sự nghiệp của những tấm gương anh hùng liệt sĩ, quân và dân trên mảnh đất Đức Hòa giàu truyền thống cách mạng".

 

Thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng,  xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Nằm trong khuôn viên UBND thị trấn, Bia chiến thắng trận Hiệp Hòa được xây dựng khá lớn, ốp gạch khang trang, xung quanh có nhiều sắc hoa tỏa ngát hương. Trên bia chạm khắc đầy đủ, tái hiện đậm nét trận thắng có tiếng vang trên chiến trường miền Nam, một mốc son quan trọng đáng nhớ trong tiến trình lịch sử 21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ở địa bàn tỉnh Hậu Nghĩa trước đây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày nay.

Cách đây 56 năm, phát huy khí thế của phong trào Ðồng Khởi, vào những năm 1962-1963, Tỉnh ủy Long An đưa ra phương hướng chỉ đạo phá ấp chiến lược nhằm đánh bại âm mưu bình định của địch, với mục tiêu được chọn là căn cứ Hiệp Hòa, Trung tâm Huấn luyện biệt kích Hiệp Hòa. Ðêm 22 rạng ngày 23/11/1963, lực lượng vũ trang Long An tiến hành trận đánh Hiệp Hòa, mở đầu cao trào phá ấp chiến lược, giành chiến thắng hoàn toàn, bắt sống hơn 100 biệt kích, trong đó có 4 cố vấn Mỹ và thu hàng trăm súng các loại.

Chiến thắng Hiệp Hòa có tác động to lớn, làm dao động tinh thần binh lính địch trong các đồn, bót và ấp chiến lược trên cả một vùng rộng lớn, góp phần làm phá sản hoàn toàn quốc sách ấp chiến lược của địch, thúc đẩy phong trào đấu tranh cách mạng miền Nam, bẻ gãy kế hoạch Stanley Taylor, phá sản chiến lược "chiến tranh đặc biệt" của Mỹ,...

"Tự hào chiến thắng trận Hiệp Hòa, thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, học tập những tấm gương yêu nước sáng ngời, nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dụng quê hương ngày càng giàu đẹp" - bạn Nguyễn Thị Linh Giang, ngụ thị trấn Hiệp Hòa, chia sẻ.

Nỗ lực xây dựng thị trấn văn minh đô thị

Là đô thị loại V, hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Hiệp Hòa triển khai xây dựng thị trấn đạt chuẩn loại IV, hướng đến được công nhận thị trấn văn hóa, văn minh đô thị (VMĐT). Nhằm góp phần đạt các tiêu chuẩn về VMĐT, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng mới các công trình công cộng, hành chính, văn hóa - xã hội,... nhất là chú trọng việc tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh, trật tự ở cơ sở.

 

Hiện nay, thị trấn Hiệp Hòa triển khai xây dựng thị trấn đạt chuẩn loại IV

Đoàn thị trấn Hiệp Hòa triển khai hiệu quả mô hình Phòng, chống tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên. Bí thư Đoàn thị trấn Hiệp Hòa - Lương Thị Quế Hương cho biết: "Trên địa bàn thị trấn có 25 thanh niên sử dụng các chất gây nghiện, thời gian qua, Đoàn Thanh niên chủ động tiếp cận các đối tượng, phối hợp công an tuần tra các tuyến đường khu phố nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, có hướng hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh, thiếu niên thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn; vận động các hộ gia đình nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống và tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa;…".

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Hiệp Hòa duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. "Nổi bật trong năm 2019 là triển khai các mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội Tổ hội viên, phụ nữ không tham gia đánh bài và các mô hình 5 không, 3 sạch; Tuyến đường "3 không",; Thu gom rác,… Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, chung tay xây dựng thị trấn đô thị văn minh" - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Hiệp Hòa - Lê Hạnh Vũ Xuân thông tin.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (trong đó tiêu biểu là chiến thắng trận Hiệp Hòa) là giai đoạn mà phẩm chất anh hùng cách mạng của nhân dân Long An được thể hiện đầy đủ và rõ nét nhất. Vì vậy, thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/thi-tran-hiep-hoa-tren-da-phat-trien-a85962.html

28/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hoà kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảngPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hoà kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
Chiều 21/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hoà làm Trưởng đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tình hình chuẩn bị khai giảng năm học 2019 - 2020 tại huyện Châu Thành.

Phòng chức năng tại Trường THCS Nguyễn Văn Thăng bị xuống cấp

Toàn huyện có 38 trường học từ mầm non, phổ thông. Trong đó, mầm non là 15 trường; tiểu học là 13 trường; THCS là 8 trường và THPT là 2 trường. Thực hiện công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, huyện tiến hành sắp xếp trường, lớp theo hướng tinh gọn, giảm số điểm trường phụ, bảo đảm số học sinh/lớp theo quy định; đồng thời thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp, huy động học sinh ra lớp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hoà (bìa phải) kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thăng

Ngoài ra, huyện chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương tiện phục vụ công tác dạy và học, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh trường lớp, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp và an toàn; chăm lo, hỗ trợ học sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các em được đến trường thuận lợi hơn.

 

Học sinh Trường THCS Thanh Phú Long bước vào năm học mới

Tuy nhiên, huyện còn một số khó khăn như thiếu phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học; cơ sở vật chất xuống cấp; tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao; thiếu giáo viên THPT; khó khăn xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia,…

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà kết luận tại cuộc làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà đánh giá cao công tác chuẩn bị năm học mới của các trường trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo các trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tiếp tục vận động học sinh ra lớp đầy đủ, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm công tác khai giảng và nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đó, đoàn kiểm tra thực tế tại 3 trường: THCS Nguyễn Văn Thăng, Tiểu học Nguyễn Văn Thăng và THCS Thanh Phú Long. Các trường thông tin những khó khăn trong triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong đó, cơ sở vật chất thiếu và xuống cấp gây ảnh hưởng đến công tác dạy và học. Đặc biệt, Trường THCS Thanh Phú Long chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bàn ghế học sinh hư gãy, thiếu; sân trường ngập nước; nền phòng học sụt lún nhiều chỗ. Theo đó, các trường kiến nghị đoàn có những giáp pháp hỗ trợ để thực hiện tốt hơn công tác dạy và học trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

21/08/2019 9:00 CHĐã ban hành
Hội thao cụm thi đua số 4 Công đoàn viên chức tỉnh Long An năm 2019Hội thao cụm thi đua số 4 Công đoàn viên chức tỉnh Long An năm 2019
Nhằm thiết thực chào mừng 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), ngày Quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); đồng thời tạo phong trào thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, giao lưu, gắn kết giữa công đoàn viên chức các đơn vị trong cụm, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Ngày 25/4/2019, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thao Cụm thi đua số 4 Công đoàn viên chức tỉnh Long An năm 2019. Các vận động viên tham gia tranh tài sôi nổi ở các nội dung: Bóng chuyền hơi nữ, cầu lông và trò chơi vận động trường.

Tham gia hội thao có trên 200 vận động viên là đoàn viên công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các Công đoàn cơ sở của 11 đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh gồm: Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Hải quan, Cục thuế tỉnh, Sở Công thương, Quỹ đầu tư phát triển, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý thị trường.

hoi-thao-Cum-4.jpg 

Các vận động viên tham dự hội thao cụm thi đua số 4

Kết quả chung cuộc:

MônGiải IGiải IIGiải III
Cầu lông (đơn nam)Quỹ đầu tư phát triểnQuỹ đầu tư phát triểnCục Hải quan
Cầu lông (đôi nam, nữ)Sở Lao động Thương binh và Xã hộiVăn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnhCục Hải quan
Bóng chuyền hơi nữSở Văn hóa Thể thao và Du lịchQuỹ đầu tư phát triểnĐài Phát thanh và Truyền hình & Sở Công thương
Trò chơi vận động trườngSở Văn hóa Thể thao và Du lịchSở Tài chínhQuỹ đầu tư phát triển & Cục thuế tỉnh

Một số hình ảnh hoạt động của Hội thao:

 

Các động viên tham gia môn Bóng chuyền hơi nữ

hoi-thao-Cum-4-b.jpg 
Môn cầu lông (đôi nam nữ)

 hoi-thao-Cum-4-c.jpg

Trò chơi vận động trường

VT

26/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề  thứ hai trên lĩnh vực công thươngQuốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề  thứ hai trên lĩnh vực công thương
Sáng ngày 07/11/2019, Kỳ họp thứ 8-Quốc hội khóa XI tiếp tục thực hiện chương trình chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vưc công thương. Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trực tiếp trả lời các vấn đề đại biểu chất vấn.

​Đã có 77 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn Bộ trưởng Công Thương tập trung vào công tác quản lý, điều tiết điện lực; việc thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo. Hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ngoài nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa; thương mại điện tử và kinh tế số; công tác quản lý thị trường; phòng chống gian lận thương mại; quản lý cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng. Phát triển, ứng dụng cơ khí chế tạo trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đổi mới công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp.

Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.jpg

Bộ Trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn tại kỳ họp

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, việc chất vấn trước Quốc hội thể hiện rõ sự quan tâm của cử tri và nhân dân cả nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp đối với những yêu cầu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ để xây dựng môi trường, cải tạo phục vụ cho phát triển bền vững về kinh tế và xã hội cũng như hội nhập. Tư lệnh ngành Công Thương khẳng định:"Chúng tôi coi mỗi phiên chất vấn là cơ hội để Bộ tiếp tục được lắng nghe những ý kiến của đại biểu Quốc hội, của cử tri, giúp cho Bộ Công Thương tiếp tục hoàn thiện và hoàn thành mức cao như trách nhiệm và những nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mình".

Cùng trả lời chất vấn có các Bộ trưởng, Thủ trưởng các Bộ, ngành liên quan và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền chung của Chính phủ.

Theo chương trình, sau khi kết thúc nội dung chất vấn thuộc lĩnh vực công thương, Quốc hội sẽ tập trung chất vấn nhóm vấn đề thứ ba thuộc lĩnh vực Nội vụ./. 

Kiến Quốc

07/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018Tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018
Ngày 24/10/2018, Sở Y tế tỉnh báo cáo tình hình vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2018 do ông Huỳnh Minh Phúc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An chủ trì.

181024.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Hiến máu nhân đạo là hành động chia sẽ máu của mình cho người khác nhằm tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị các bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu. Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét,…vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự.

Hiến máu nhân đạo hay nói cách khác là hiến máu tình nguyện – một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội.

Trong những năm qua, Ngành Y tế đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thu nhận máu từ chương trình tình nguyện để sản xuất máu và các chế phẩm máu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh. Lượng máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân chủ yếu nhờ vào nguồn máu hiến nhân đạo tại địa phương. Tuy nhiên trong quý 3 và đầu quý 4 năm 2018, nguồn máu hiến tình nguyện bị giảm đáng kể, cụ thể trong quý 3 năm 2018 lượng máu thu nhận được 952 đơn vị, đạt 54,09% so với kế hoạch quý 3 (1.760 đơn vị). Đặc biệt trong tháng 9 năm 2018 nhu cầu sử dụng khoảng 600 đơn vị nhưng chỉ thu nhận được 265 đơn vị. (khoảng 44,16%).

Hiện tại các bệnh viện không đủ máu điều trị cho bệnh nhân, do tình hình mạng lưới Cộng tác viên của Hội Chữ thập đỏ không còn hoạt động như trước, khi cần mua máu từ tuyến trên nhưng số lượng rất hạn chế.

Ông Huỳnh Minh Phúc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An ghi nhận những ý kiến thảo luận của đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết; ông vận động cán bộ y tế cấp cơ sở trong công tác vận động người tình nguyện hiến máu là lực lượng nòng cốt, vận động những người đủ điều kiện hiến máu cứu giúp những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng máu…

 LTV

25/10/2018 10:00 SAĐã ban hành
Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệmQuốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh theo thứ tự các khối: Chủ tịch nước; Quốc hội; Chính phủ; Toà án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội công bố lấy phiếu tín nhiệm 25102018.jpg

Đại biểu Quốc hội đánh giá những người được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn bằng lá phiếu tín nhiệm. - Ảnh: TTXVN
Kết quả cụ thể như sau:
I. Khối chủ tịch nước
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu(chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 146 phiếu( chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 06 phiếu(chiếm 1,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
II. Khối Quốc hội
01. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 437 phiếu(chiếm 90,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 34 phiếu(chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 04 phiếu(chiếm 0,82% tổng số đại biểu Quốc hội).
02. Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 372 phiếu(chiếm 76,7% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 91 phiếu(chiếm 18,76% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu(chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội).
03. Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 374 phiếu(chiếm 77,11% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 92 phiếu(chiếm 18,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 09 phiếu(chiếm 1,86% tổng số đại biểu Quốc hội).
04. Ông Đỗ Bá Tỵ, Phó CHủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 327 phiếu(chiếm 67,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 135 phiếu(chiếm 27,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:13 phiếu(chiếm 2,68% tổng số đại biểu Quốc hội).
05. Ông Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:362 phiếu(chiếm 74,64% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:102 phiếu(chiếm 21,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:07 phiếu(chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội).
06. Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, CHủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu(chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:232 phiếu(chiếm 47,84% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:32 phiếu(chiếm 6,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
07. Ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 326 phiếu(chiếm 67,22% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:146 phiếu(chiếm 30,1% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:02 phiếu(chiếm 0,41% tổng số đại biểu Quốc hội).
08. Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao:290 phiếu(chiếm 59,79% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:181 phiếu(chiếm 37,32% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:03 phiếu(chiếm 0,62% tổng số đại biểu Quốc hội).
09. Ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:276 phiếu(chiếm 56,91% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:176 phiếu(chiếm 36,29% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:22 phiếu(chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội).
10. Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:317 phiếu(chiếm 65,36% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm:145 phiếu(chiếm 29,9% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:12 phiếu(chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
11/ Ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 330 phiếu (chiếm 68,04% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 139 phiếu (chiếm 28,66% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 05 phiếu (chiếm 1,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
12/ Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 323 phiếu (chiếm 66,6% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 144 phiếu (chiếm 29,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 07 phiếu (chiếm 1,44% tổng số đại biểu Quốc hội),.
13/ Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 279 phiếu (chiếm 57,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,26% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội.
14/ Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội:
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 338 phiếu (chiếm 69,69% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 118 phiếu (chiếm 24,33% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp: 19 phiếu (chiếm 3,92% tổng số đại biểu Quốc hội).
15/ Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 315 phiếu (chiếm 64,95% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 133 phiếu (chiếm 27,42% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  26 phiếu (chiếm 5,36 % tổng số đại biểu Quốc hội).
16/ Ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 263 phiếu (chiếm 54,23 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 182 phiếu (chiếm 37,53 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  29 phiếu (chiếm 5,98 % tổng số đại biểu Quốc hội).
17/ Ông Trần Văn Túy, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89 % tổng số đại biểu Quốc hội).
18/ Ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao:  286 phiếu (chiếm 58,97% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 166 phiếu (chiếm 34,23% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 23 phiếu (chiếm 4,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
III. Khối Chính Phủ
1/ Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 393 phiếu (chiếm 81,03% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 68 phiếu (chiếm 14,02% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội),
2/ Ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 336 phiếu (chiếm 69,28 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 15  phiếu (chiếm 3,09 % tổng số đại biểu Quốc hội).
3/ Ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 377 phiếu (chiếm 77,73% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 85 phiếu (chiếm 17,53% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  10 phiếu (chiếm 2,06% tổng số đại biểu Quốc hội).
4/ Ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 354 phiếu (chiếm 72,99% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 103 phiếu (chiếm 2,24% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  17 phiếu (chiếm 3,51% tổng số đại biểu Quốc hội).
5/ Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 305 phiếu (chiếm 62,89% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm thấp:  28 phiếu (chiếm 5,77% tổng số đại biểu Quốc hội).
6/ Ông Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu (chiếm 43,3% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 212 phiếu (chiếm 43,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  50 phiếu (chiếm 10,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
7/ Ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 341 phiếu (chiếm 70,31% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 120 phiếu (chiếm 24,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội).
8. Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 149 phiếu (chiếm 30,72% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 51 phiếu (chiếm 10,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
9. Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 270 phiếu (chiếm 55,67% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 34 phiếu (chiếm 7,01% tổng số đại biểu Quốc hội)
10. Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 188 phiếu (chiếm 38,76% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 57 phiếu (chiếm 11,75% tổng số đại biểu Quốc hội)
11. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 255 phiếu (chiếm 52,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 203 phiếu (chiếm 41,86% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 14 phiếu (chiếm 2,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
12. Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 307 phiếu (chiếm 63,3% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 153 phiếu (chiếm 31,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
13. Ông Đào Ngọc Dung , Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 258 phiếu (chiếm 53,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 189 phiếu (chiếm 38,97% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 25 phiếu (chiếm 5,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
14. Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 169 phiếu (chiếm 34,85% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 97 phiếu (chiếm 20% tổng số đại biểu Quốc hội)
15. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 195 phiếu (chiếm 40,21% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 49 phiếu (chiếm 10,1% tổng số đại biểu Quốc hội)
16. Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 273 phiếu (chiếm 56,29% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 175 phiếu (chiếm 36,08% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 24 phiếu (chiếm 4,95% tổng số đại biểu Quốc hội)
17. Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 159 phiếu (chiếm 32,78% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 226 phiếu (chiếm 46,6% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 89 phiếu (chiếm 18,35% tổng số đại biểu Quốc hội)
18. Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 197 phiếu (chiếm 40,62% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 208 phiếu (chiếm 42,89% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 69 phiếu (chiếm 14,23% tổng số đại biểu Quốc hội)
19. Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 339 phiếu (chiếm 69,9% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 122 phiếu (chiếm 25,15% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 11 phiếu (chiếm 2,27% tổng số đại biểu Quốc hội)
20. Ông Lê Minh Khái Tổng Thanh tra Chính phủ
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 304 phiếu (chiếm 62,68% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 158 phiếu (chiếm 32,58% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 12 phiếu (chiếm 2,47% tổng số đại biểu Quốc hội)
21. Ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 318 phiếu (chiếm 65,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 134 phiếu (chiếm 27,63% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 22 phiếu (chiếm 4,54% tổng số đại biểu Quốc hội)
22. Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 140 phiếu (chiếm 28,87% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 137 phiếu (chiếm 28,25% tổng số đại biểu Quốc hội)
23. Ông Lễ Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 157 phiếu (chiếm 32,37% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 250 phiếu (chiếm 51,55% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 64 phiếu (chiếm 13,2% tổng số đại biểu Quốc hội)
24. Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
+ Số phiếu tín nhiệm cao : 142 phiếu (chiếm 29,28% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 221 phiếu (chiếm 45,57% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 107 phiếu (chiếm 22,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
25/ Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 148  phiếu (chiếm 30,52% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 252 phiếu (chiếm 51,96 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  72 phiếu (chiếm 14,85% tổng số đại biểu Quốc hội).
26/ Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 224 phiếu (chiếm 46,19% tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 197 phiếu (chiếm 40,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  53 phiếu (chiếm 10,93% tổng số đại biểu Quốc hội).
IV. Khối Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước.
1/ Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 286 phiếu (chiếm 58,97 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+ Số phiếu tín nhiệm: 171 phiếu (chiếm 35,62 % tổng số đại biểu Quốc hội).
+Số phiếu tín nhiệm thấp:  18 phiếu (chiếm 3,71% tổng số đại biểu Quốc hội).
2. Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 204 phiếu (chiếm 42,06% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 229 phiếu (chiếm 47,22% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 41 phiếu (chiếm 8,45% tổng số đại biểu Quốc hội)
3. Ông Hồ Đức Phớc Tổng kiểm toán Nhà nước
+ Số phiếu tín nhiệm cao: 245 phiếu (chiếm 50,52% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm        : 194 phiếu (chiếm 40% tổng số đại biểu Quốc hội)
+ Số phiếu tín nhiệm thấp: 36 phiếu (chiếm 7,42% tổng số đại biểu Quốc hội)
Danh sách lấy phiếu tín nhiệm có 50 chức danh, tuy nhiên hai trường hợp không lấy phiếu do chưa đủ thời gian công tác 9 tháng gồm Chủ tịch nước và Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (mới được bầu, phê chuẩn cách thời điểm lấy phiếu vài ngày).
Sáng 25/10, Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Đầu giờ sáng, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở Đoàn về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm.
Sau đó, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín, theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Việc tổng hợp phiếu và phân tích kết quả phiếu sẽ được thực hiện toàn bộ bằng máy.
Phiếu tín nhiệm dành cho 4 khối là Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ và TANDTC, VKSNDTC, Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ có màu sắc khác nhau để thuận tiện cho việc kiểm phiếu.
Theo chương trình, đầu giờ chiều, sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Tiếp đó, Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Trước đó, chiều 24/10, Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt tán thành.
Theo Điều 18 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” thì có thể xin từ chức. Người được lấy phiếu tín nhiệm có từ hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp” thì Ủy ban thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.
Trong 2 lần lấy phiếu tín nhiệm trước vào năm 2013, 2014, chưa có trường hợp nào có kết quả lấy phiếu tín nhiệm với quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá “tín nhiệm thấp” để có thể xin từ chức theo quy định. Đồng thời, cũng chưa có trường hợp nào có kết quả từ 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội trở lên đánh giá “tín nhiệm thấp”, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu thể hiện sự tín nhiệm hoặc không tín nhiệm.
Đánh giá công tâm, toàn diện
Chia sẻ với báo chí, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TPHCM) cho rằng, khi chọn mức tín nhiệm với một người phải đối chiếu lại sự hoàn thành trách nhiệm đối với lĩnh vực được giao, phụ trách để xem biện pháp chỉ đạo quản lý có đạt yêu cầu không, đem lại chuyển biến gì, mặt nào cải thiện hơn. Ngoài trách nhiệm với ngành, lĩnh vực thì mỗi chính sách, hành động, thậm chí lời phát biểu, nhận xét, đánh giá của người đó phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân và chủ quyền quốc gia.
Cũng theo ông Nghĩa, một số sự việc cá biệt cần lưu ý, đánh giá công tâm. Đại biểu có trách nhiệm cao thì phải tự tìm hiểu để đánh giá toàn diện cả một quá trình, thấy những góc độ khác nhau, phải có trách nhiệm với lá phiếu của mình.
VOV dẫn lời đại biểu Nguyễn Ngọc Phương – Phó trưởng đoàn đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho biết phần lớn các báo cáo mà 48 vị gửi đại biểu Quốc hội đã nêu rất cụ thể những việc họ đã làm được và chưa làm được. Tuy nhiên ông cũng băn khoăn, có một số người chỉ nêu thành tích hoạt động của mình nhưng không nêu hạn chế và các giải pháp khắc phục.
“Trong 48 người được lấy phiếu lần này, tôi đã định hình được ai là người phiếu tín nhiệm cao nhất nhưng cũng có những người tôi phải suy nghĩ, xem xét và có thể chấm tín nhiệm thấp”, ông Nguyễn Ngọc Phương chia sẻ.
Ông Phạm Văn Hoà - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua báo cáo của những người được lấy phiếu tín nhiệm, ông ghi nhận sự sát sao của các lãnh đạo, bộ trưởng, trưởng ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Nhưng một số vị chỉ đánh giá mặt đã làm, còn hạn chế, thiếu sót thì ít đề cập.
Vị đại biểu đoàn Đồng Tháp đánh giá cao một số vị đã mạnh dạn nhận những hạn chế yếu kém trong ngành, lĩnh vực mình quản lý và đưa ra những lời hứa, lời cam kết khắc phục từ đây đến cuối nhiệm kỳ.
“Tôi sẽ chấm tín nhiệm cao đối với những vị có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch. Kế đến, tôi sẽ xem xét tinh thần, thái độ làm việc của các vị này từ đầu nhiệm kỳ đến nay như thế nào”, ông Phạm Văn Hoà nhấn mạnh.
Ông Hoà cho rằng, việc xác định mức tín nhiệm phải tìm hiểu kỹ trong cả quá trình chứ không vì một số vụ việc nổi cộm mà đánh giá tín nhiệm thấp. Bản thân ông sẽ đánh giá một cách công tâm, trung thực, khách quan để không “chấm điểm” oan bất cứ ai./.
Theo http://baochinhphu.vn
25/10/2018 4:00 CHĐã ban hành
Bộ đội Biên phòng Long An kiểm tra chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giớiBộ đội Biên phòng Long An kiểm tra chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An do Thượng tá Đàm Quang Ngoạt - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 34 chốt kiểm soát, chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An kiểm tra công tác chốt chặn, phòng, chống dịch Covid -19 trên biên giới

Tại các chốt kiểm tra, công tác bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị vật tư y tế, phương tiện nghe, nhìn cơ bản đáp ứng nhu cầu của bộ đội.

Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị xác định khu vực trọng điểm, tập trung tối đa lực lượng, thành lập các tổ ngăn chặn, tuần tra lưu động phối hợp lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng quản lý biên giới của Campuchia trong phòng, chống dịch; ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tá Đàm Quang Ngoạt biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chốt chặn, phòng, chống dịch Covid -19; yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt, cần chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình từ xa, từ bên ngoài biên giới để chủ động có phương án xử lý; tăng cường tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, cần kịp thời báo cáo, tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương nắm và xử lý,.../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/bo-doi-bien-phong-long-an-kiem-tra-chot-chan-phong-chong-dich-covid-19-tren-bien-gioi-a92588.html

28/03/2020 9:50 CHĐã ban hành
Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4
Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi.

Đàn lợn của một hộ chăn nuôi ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trước tình hình hiện nay, chỉ số CPI cao, nhất là trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn các doanh nghiệp chăn nuôi cam kết cùng chung tay để trước mắt đưa giá thịt lợn hơi từ 75.000 đồng/kg xuống mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 tới.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương 15 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp từ điều kiện khó khăn đã tìm ra quy trình sản xuất an toàn sinh học và giữ được lực lượng hạt nhân của ngành chăn nuôi lợn.

Đến ngày 10/3/2020, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, bằng gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (khoảng 31 triệu con vào tháng 12/2018); trong đó, đàn lợn nái còn 2,72 triệu con, bao gồm 109 nghìn con cụ kỵ, ông bà, cơ bản đáp ứng nhu cầu giống để tái đàn lợn.

Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; các doanh nghiệp đã có tốc độ tái đàn tăng trưởng nhanh 17%. Cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi (năm 2018).

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp hiến kế tái đàn nhanh nhất cũng như những vấn đề từ thể chế, cơ chế chính sách để ngành hàng thịt lợn không chỉ phục hồi như năm 2018 mà còn phát triển bền vững hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, trực tiếp đến làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh tái đàn lợn an toàn, từng bước chủ động nguồn cung, góp phần bình ổn giá thịt lợn…

Kết quả, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn (như Công ty CP Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed…) đã phối hợp, đồng hành cùng Chính phủ và hiện đã hạ giá bán lợn hơi xuống từ 73.000-76.000 đồng/kg.

Cùng với đó, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, người phân phối và người tiêu dùng, từ cuối năm 2019, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép tăng cường nhập khẩu thịt lợn.

Tính đến ngày 27/3/2020, số lượng thịt lợn nhập khẩu đạt hơn 39.191 tấn, tăng 312% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Hoa Kỳ 7,65%, Liên bang Nga 2,62%...

Tuy nhiên, để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số CPI, cùng với sự nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, cũng rất cần sự chung tay vào cuộc của Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại; tổ chức nhập khẩu thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính xem xét, sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn; trong đó chính sách giảm, miễn thuế cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn từ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Bộ Công Thương cần tổ chức kiểm soát tốt chuỗi cung ứng thịt lợn trên thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá, nhất là ở các khâu trung gian.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp đầu tư tái đàn, tăng đàn, mở rộng quy mô đàn lợn theo nguyên tắc bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và cung cầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Ban Chỉ đạo 398 quốc gia và các địa phương, đặc biệt các địa phương phía Bắc tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép lợn, sản phẩm lợn ra khỏi Việt Nam./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/gia-thit-lon-hoi-se-xuong-70000-dong-moi-kg-ke-tu-ngay-14/631305.vnp

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Thường trực Tỉnh ủy Long An làm việc với Sở Y tếThường trực Tỉnh ủy Long An làm việc với Sở Y tế
Sáng 30/7, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Long An làm việc với Sở Y tế 

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế tập trung lãnh đạo, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra. Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Toàn tỉnh có 29 đơn vị y tế công lập trực thuộc sở y tế; hơn 800 cơ sở khám, chữa bệnh và 2 bệnh viện đa khoa tư nhân. Số bác sĩ trên vạn dân hiện đạt 7,2 bác sĩ. Toàn tỉnh có 90,4% xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,77%. Ngoài ra, ngành y tế duy trì công tác kiểm tra chuyên ngành và liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại cuộc làm việc, Sở Y tế tỉnh báo cáo với đoàn công tác một số khó khăn, vướng mắc như tỷ lệ bác sĩ trên vạn dân trên địa bàn tỉnh hiện còn thấp; việc thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực về công tác tại tỉnh chưa cao; Bệnh viện Y học cổ truyền Long An xuống cấp, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh; tiến độ công tác xã hội hóa Trường Trung cấp Y tế Long An và Bệnh viện Sản Nhi còn chậm so với kế hoạch;…

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu: "Thời gian tới, ngành y tế tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành. Chú trọng nâng cao y đức cũng như tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đẩy mạnh các chính sách xã hội hóa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư tại các cơ sở y tế. Đồng thời, thực hiện tốt các quy định về công tác đấu thầu thuốc. Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch tự chủ, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy cán bộ; đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Sở Y tế cần phối hợp Sở Nội vụ tỉnh trong việc đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn và có chính sách thu hút, bảo đảm nguồn nhân lực y tế"./.

Theo Báo Long An Online

30/07/2019 1:05 CHĐã ban hành
Long An – Đồng Tháp: Đặt quyết tâm có điểmLong An – Đồng Tháp: Đặt quyết tâm có điểm
Chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh trước đội bóng Đồng Tháp tại vòng 4, Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia được dự báo đầy khó khăn đối với đội bóng Long An. Tuy nhiên, Ban Huấn luyện đội bóng Long An vẫn đặt quyết tâm có điểm trên sân khách.

Đội bóng Long An có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân Cao Lãnh (Ảnh: Long An giành chiến thắng 2-1 trước Đồng Tháp trong trận giao hữu trước mùa giải)

Khó khăn bủa vây

Sau 3 lượt trận tại Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia, đội bóng Long An đang thi đấu khá tốt với 2 chiến thắng trước Đắk Lắk và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Có được 6 điểm trong tay, đội bóng của Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang đang tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội đầu bảng Phố Hiến 2 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Qua 3 trận đấu, hàng công của đội bóng Long An nã vào lưới đối thủ 5 bàn thắng, tuy nhiên, hàng thủ cũng để lọt lưới đến 6 bàn thua. Điều này cho thấy còn rất nhiều việc phải làm đối với Ban Huấn luyện đội bóng, đặc biệt là khâu phòng ngự. Trận đấu làm khách tại vòng 4 sắp tới trước đối thủ Đồng Tháp thực sự là một thách thức lớn đối với Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang cùng các học trò.

Theo thông tin từ Ban Huấn luyện đội bóng Long An, hiện, đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng khi hàng loạt các cầu thủ gặp chấn thương. Đầu mùa giải, ít nhất 7 cầu thủ (Huỳnh Trần Đức Thịnh, Trần Văn Thịnh, Châu Văn Phi, Nguyễn Thái Sung, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Quốc Ca và Trần Đình Trường) không thể góp mặt cùng đội trong 3 vòng đấu vừa qua.

 

Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang gặp khó khăn về lực lượng vì chấn thương và án phạt

Lực lượng đã mỏng, sau trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng Long An lại tiếp tục thiệt quân. Đó là trường hợp của hậu vệ kỳ cựu Hồ Hải Phong với chấn thương rách cơ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần. Tiếp đó là tiền vệ tấn công Đoàn Hải Quân nhận án phạt nguội treo giò 2 trận từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ Phạm Văn Long trong trận thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Huấn luyện viên trưởng - Ngô Quang Sang cho biết: "Hành quân đến sân Cao Lãnh, đội bóng Long An gặp khó khăn chồng chất. Lực lượng đã mỏng lại tiếp tục bị tàn phá bởi chấn thương và án phạt. Bên cạnh đó, khung giờ thi đấu trong trận đấu trước Đồng Tháp lại được đẩy lên vào 15 giờ 30 phút. Đây là bất lợi rất lớn với các cầu thủ Long An khi phải thi đấu dưới cái nóng như đổ lửa và các cầu thủ chưa quen đá với khung giờ này".

Tuy nhiên, trước chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh, Huấn luyện viên – Ngô Quang Sang vẫn tự tin đội bóng sẽ giành được kết quả tốt để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng.

Quyết tâm có điểm trước Đồng Tháp

Dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi về lực lượng nhưng Ban Huấn luyện đội bóng Long An vẫn đặt quyết tâm có điểm trên sân khách.

Theo Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang, thất bại trước An Giang với tỷ số 0-3 tại vòng 2 cho Ban Huấn luyện và các cầu thủ trong đội rút ra nhiều kinh nghiệm. Trong trận đấu trước An Giang trên sân Long Xuyên, các cầu thủ cũng phải thi đấu vào khung giờ 15 giờ 30 phút, thời tiết nắng nóng. Chính việc không quen thi đấu trong khung giờ trên khiến các cầu thủ xuống sức rất nhanh, thi đấu không hiệu quả và hệ quả là đội phải nhận thất bại 0-3.

 

Các cầu thủ Long An nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh

Để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Đồng Tháp cũng vào khung giờ trên, Ban Huấn luyện chuẩn bị cho các cầu thủ luyện tập sớm hơn so với giờ quy định để có thể thích nghi với thời tiết nắng nóng cũng như rèn thể thực.

Ngoài ra, với việc thiếu vắng 2 cầu thủ là hậu vệ Hồ Hải Phong và tiền vệ Đoàn Hải Quân, Ban huấn luyện có những phương án thay thế để khỏa lấp vào vị trí 2 cầu thủ này để lại.

Một thông tin khả quan đến với đội bóng là trung vệ Nguyễn Tuấn Đạt có thể trở lại thi đấu sau án phạt. Ngoài vị trí sở trường là trung vệ thì Tuấn Đạt còn có khả năng đá tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Minh chứng là tại trận đấu gặp chính đối thủ Đồng Tháp trong loạt trận giao hữu trước mùa giải, trung vệ Tuấn Đạt được Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang đẩy lên đá vị trí tiền vệ phòng ngự. Sự có mặt của Tuấn Đạt trên hàng tiền vệ trong trận đấu đó đã bẻ gãy hầu hết các đợt tấn công của đội Đồng Tháp và đặc biệt là bắt chết được cựu tuyển thủ Quý Sửu bên phía Đồng Tháp.

Ngoài ra, một trong những điểm tựa để đội bóng Long An kỳ vọng trong chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh là trong 2 trận đấu giao hữu trước mùa giải với đội bóng Đồng Tháp, đội bóng Long An đều có kết quả khá tốt với trận hòa 1-1 trên sân khách và chiến thắng 2-1 trên sân nhà.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn Tài đang có phong độ cao khi lập cú đúp tại vòng 3 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tuy nhiên, kết quả đó không phản ánh quá nhiều điều vì tính chất trong các trận đấu giao hữu hoàn toàn khác so với các trận đấu chính thức tại Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia.

Đánh giá về đối thủ, Huấn luyện viên - Ngô Quang Sang khẳng định, đội bóng Đồng Tháp là một tập thể mạnh với lứa cầu thủ trẻ chất lượng, có một số cầu thủ từng là thành viên U19, U22 Quốc gia. Chính vì vậy, trong chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh, đội bóng Long An sẽ thi đấu với chiến thuật phòng ngự, phản công.

"Tuy chuyến làm khách trước Đồng Tháp sẽ có nhiều khó khăn, song toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình, quyết tâm có điểm để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng", Huấn luyện viên – Ngô Quang Sang cho biết. Sáng nay, đội bóng Long An sẽ rời bản doanh lên đường đến sân Cao Lãnh.

Trước khi diễn ra trận đấu này, đội bóng Đồng Tháp đang tạm xếp vị trí thứ 3 với 7 điểm còn Long An xếp vị trí thứ 6 với 1 điểm ít hơn. 1 chiến thắng cho bất kể đội bóng nào sẽ giúp vượt qua đối thủ trên bảng xếp hạng và nằm trong tốp 3 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 4.

Vào 15 giờ 30 phút ngày 28/4, trên sân Cao Lãnh sẽ diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Đồng Tháp gặp đội bóng Long An trong khuôn khổ vòng 4, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia./.

Theo Báo Long An Online

27/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020: Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu quan trọngĐại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020: Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu quan trọng
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ và đầy trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong huyện, Đại hội Đại biểu (ĐH ĐB) Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

HHuyệnĐảngbộkhóaXI.gif

​Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thủ Thừa khóa XI

ĐH đã tập trung trí tuệ thảo luận, biểu quyết nhất trí thông qua các báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các văn kiện trình ĐH XII của Đảng và văn kiện ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại ĐH, các ĐB đã tập trung phân tích, đóng góp, thống nhất thông qua báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X trình ĐH.

ĐH khẳng định, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết ĐH X, huyện Thủ Thừa đã đạt những thành tựu quan trọng và khá toàn diện. ĐH cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc trong quá trình lãnh đạo.

Trên cơ sở nhận định và dự báo tình hình, ĐH đã thảo luận và nhất trí thông qua nghị quyết về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp từ nay đến năm 2020 với các mục tiêu, chỉ tiêu cao, thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn thể đảng viên và nhân dân trong huyện, tiếp tục đổi mới, quyết tâm đưa huyện phát triển nhanh và bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Một số chỉ tiêu chủ yếu trong giai đoạn 2015-2020 được đề ra trong Nghị quyết ĐH: Giá trị sản xuất các ngành chủ yếu bình quân mỗi năm 11,07% (theo giá so sánh năm 2010); sản lượng lương thực bình quân 190.000 tấn/năm; giải quyết việc làm mới cho 4.000 lao động; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kỳ giảm dưới 2,5%; đến năm 2020, trên 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, kết nạp 500 đảng viên,... với 3 chương trình đột phá: Chương trình huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, Chương trình phát triển đàn bò thịt, Chương trình chỉnh trang đô thị Thủ Thừa.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, ĐH đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI gồm 41 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, đạt yêu cầu về cơ cấu. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí. ĐH bầu Đoàn ĐB đại diện Đảng bộ huyện dự ĐH ĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí.

Đồng chí Lê Tấn Dũng được tín nhiệm bầu làm Bí thư Huyện ủy và các đồng chí: Phạm Thành Long, Đặng Thị Ngọc Mai, Dương Văn Tuấn được bầu giữ chức Phó Bí thư nhiệm kỳ 2015-2020.

Hùng Dũng-Hữu Bằng

10/08/2015 10:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
 Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
​Sáng ngày 30/3/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Long An, Giám đốc Sở Y tế Long An – Huỳnh Minh Phúc chủ trì.

IMG_8293.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Long An

Tính đến sáng nay 30/3, Việt Nam đã ghi nhận 194 người nhiễm Covid-19. Trên thế giới, đã có tới 201 nước có người mắc Covid-19. Trong đó người mang dịch từ nước ngoài về chiếm 70% số ca. Hiện có 2 ổ dịch lớn là quán Bar Buddha và Bệnh viện Bạch Mai. Riêng tại bệnh viện Bạch Mai có 3 tâm dịch là Trung tâm Nhiệt đới, Khoa Thần kinh và nhà ăn.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch đạt được nhiều kết quả. Trong 194 ca đã có 52 ca khỏi bệnh; nhiều ca khác chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, hiện tại việc chống dịch đã chuyển sang cấp độ 3 nên phải tập trung vào việc phát hiện ca nhiễm từ nước ngoài vào và tại cộng đồng. Đây là giai đoạn mà vai trò của y tế cơ sở phải tập trung cao độ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Cục y tế dự phòng, Cục quản lí  khám chữa bệnh, Cục quản lí môi trường trình bày các chuyên đề, các phương pháp để phát hiện và khoanh vùng tránh lây lan ra cộng đồng cho hệ thống y tế cơ sở như: các chỉ đạo đáp ứng chống dịch; các hoạt động đáp ứng của ngành y tế; cập nhật một số hướng dẫn kỹ thuậthướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch; hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống dịch; hướng dẫn đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, cách ly bệnh nhân tại cơ sở khám, chữa bệnh; phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên đề nghị cần huy động tối đa vai trò y tế cơ sở trong phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng, để cách ly ngăn chặn dịch bệnh lan truyền; phối hợp các tổ chức, đoàn thể tiếp tục theo dõi sức khỏe, phát hiện các trường hợp nghi ngờ tại địa phương. Đối với trường hợp cách ly tại nhà phải nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Công tác thông tin, truyền thông phải được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sở Y tế các địa phương giám sát chặt chẽ dịch bệnh, thành lập đoàn thanh tra kiểm tra các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập. Thực hiện tốt phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để kiểm soát các trường hợp nhập cảnh, kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng./.

Ngọc Lan


30/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Phong trào 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo' - nơi ý tưởng được chắp cánhPhong trào 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo' - nơi ý tưởng được chắp cánh
Xem công việc là đam mê, công ty (Cty) là nhà, nhiều công nhân (CN) hăng say làm việc và phát huy những sáng tạo góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đó là “quả ngọt” từ phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động hàng năm và ngày càng đi vào chiều sâu.

Ý tưởng ra đời từ thực tế công việc

Trong quá trình làm việc tại Cty, nhiều CN phát hiện ra những khó khăn khi áp dụng kỹ thuật cũ, cần được thay đổi kịp thời. Chính phát hiện đó đã thôi thúc CN hình thành ý tưởng hay, sáng tạo, phù hợp với thực tế công việc. Nhiều ý tưởng trong suy nghĩ, trên giấy dần trở thành sản phẩm, thiết bị được áp dụng vào sản xuất tại Cty giúp khắc phục những khó khăn ban đầu và tăng năng suất lao động.

Máy cắt mặt trăng do anh Nguyễn Văn Cương sáng chế giúp tăng năng suất, giảm sức lao động và tạo ra sản phẩm đẹp, đạt yêu cầu

Gắn bó với Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng, chi nhánh Thuận Đạo (xã Long Định, huyện Cần Đước) khoảng 2 năm nhưng anh Nguyễn Văn Cương - CN bộ phận Cơ khí gia công, đã đóng góp nhiều ý tưởng cho Cty. Một số ý tưởng được hiện thực hóa và mang lại lợi ích không nhỏ cho Cty; một số ý tưởng khác đang thực hiện và có sự đồng hành của Cty trong hỗ trợ kinh phí. Trong những ý tưởng được hiện thực hóa, máy cắt mặt trăng là một trong những thành phẩm nổi bật của anh Cương. Ý tưởng và sản phẩm ra đời dựa trên thực tế công việc.

Anh Cương chia sẻ: "Trước đây, CN phải cắt vòng mặt trăng bằng tay vừa chậm, vừa tốn sức của 2-3 người. CN bị phồng tay sau mỗi lần cắt là chuyện thường. Vì cắt thủ công nên bản cắt không đẹp, không đều và tốn công cắt 2 lần cho 1 vòng lớn và 1 vòng nhỏ của bản mặt trăng ấy. Từ thực tế đó, tôi muốn sáng tạo ra máy cắt tự động, chỉ cần 1 người điều khiển và cắt 2 vòng lớn - nhỏ trong một lần giúp bảo vệ an toàn cho người lao động, giảm sức lao động và sản phẩm tạo ra đẹp, đều hơn".

Ý tưởng hình thành, anh Cương bắt đầu lên bản vẽ và bắt tay vào thực hiện. Và chỉ trong 2 tuần, tận dụng máy cũ, thiết bị, vật liệu có sẵn tại Cty, máy cắt mặt trăng ra đời với kinh phí khoảng 40 triệu đồng. Được biết, giá thị trường của máy cắt mặt trăng khoảng 100 triệu đồng. "Trong quá trình làm, tôi cũng gặp một số khó khăn, chỉnh sửa nhiều lần mới ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Mỗi lần gặp khó khăn, tôi không nản lòng mà xem đó là thách thức phải vượt qua. Sản phẩm hoàn thành, đưa vào sử dụng vừa giúp CN đỡ cực, an toàn, vừa giúp Cty tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Khi "đứa con tinh thần" này hoàn thành, tôi có thêm động lực tiếp tục sáng tạo nhiều sản phẩm có ích khác" - anh Cương chia sẻ thêm.

Chị Trần Thanh Diễm Phương (áo trắng) luôn hăng say trong lao động và không ngừng sáng tạo nên thăng tiến trong công việc

Từ khi làm CN Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An (TP.Tân An), chị Trần Thanh Diễm Phương luôn hăng say trong lao động và không ngừng sáng tạo nên được thăng tiến trong công việc. Hiện chị Phương là kỹ thuật chuyền may. Chị Phương chia sẻ: "Muốn trở thành CN giỏi, không chỉ làm hết nhiệm vụ, trách nhiệm được giao mà còn phải biết sáng tạo". Do đó, trong quá trình làm việc, chị luôn nghiên cứu để tìm ra phương pháp ưu việt nhất, góp phần tạo sản phẩm có chất lượng tốt, năng suất cao, tiết kiệm năng lượng và thời gian tiêu hao cho sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh doanh cho Cty và nâng cao thu nhập cho CN. Với sự nỗ lực của mình, chị Phương đưa ra sáng kiến và hiện thực hóa
việc cải tiến kỹ thuật về công đoạn may lai thành phẩm của mã hàng AT4216 (Nike). "Khi chưa áp dụng cải tiến của tôi, sản phẩm không đều, không đạt yêu cầu của đối tác. Sau khi áp dụng cải tiến, sản phẩm đúng thông số, đạt chất lượng tốt, năng suất cao" - chị Phương thổ lộ.

Sẵn sàng đồng hành với những ý tưởng hay

Những ý tưởng được hiện thực hóa là nhờ lãnh đạo Cty luôn đặt niềm tin và đồng hành cùng CN. Đây cũng là sự đầu tư hiệu quả giúp CN nhiệt tình, hăng say lao động, sáng tạo và có nhiều ý tưởng hay góp phần giúp Cty nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bảo vệ uy tín thương hiệu.

Tại Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo (huyện Bến Lức), Ban Giám đốc Cty luôn tạo điều kiện cho CN sáng tạo và phát huy thế mạnh trong công việc. Những ý tưởng hay được hỗ trợ kinh phí thực hiện và khen thưởng đột xuất cho CN để khuyến khích, động viên họ tiếp tục đóng góp cho Cty.

Anh Huỳnh Minh Phụng luôn sáng tạo trong công việc để góp phần giúp công ty tạo ra những sản phẩm chất lượng

Anh Huỳnh Minh Phụng - Tổ trưởng Tổ Tiện, Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo, cho biết: "Được Cty tin tưởng, tôi sử dụng máy tiện CNC và có nhiều sáng tạo trong công việc. Theo đó, tôi thiết kế lập trình cho từng sản phẩm tiện. Ngoài ra, tôi còn được Cty hỗ trợ, tin tưởng để sáng chế ra đầu gá, áp dụng trong quá trình tiện giúp sản phẩm đẹp, chất lượng và đạt năng suất hơn".

"Nhờ những sáng kiến của CN, sản phẩm của Cty đạt chất lượng, tăng uy tín thương hiệu, giúp tăng doanh thu, cạnh tranh giá thành sản phẩm trên thị trường tốt hơn. Do đó, hàng tháng, Cty đều có khen thưởng đột xuất cho CN có sáng kiến hay; đồng thời, cuối năm tổng kết khen thưởng 10 ý tưởng nổi bật nhất. Đó là sự ghi nhận đóng góp, cống hiến của CN cho Cty" - chị Nguyễn Thị Thanh Thùy Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, bộ phận nhân sự Cty TNHH SX-TM Bảo Bảo, chia sẻ.

Công nhân không chỉ làm việc hết trách nhiệm, nhiệm vụ được giao mà luôn sáng tạo trong công việc

Tại Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng, Ban Giám đốc Cty cũng sẵn sàng hỗ trợ kinh phí lớn cho CN có ý tưởng hay, khả thi. Theo đó, Cty phát động CN sáng tạo và gửi ý tưởng lên Ban Giám đốc. Những ý tưởng hay được Cty đầu tư kinh phí và tuyên dương. Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần Kim khí Nam Hưng - Trần Nguyễn Hoàng Huy cho biết: "Cty không ngại đầu tư khoản tiền lớn cho CN thực hiện ý tưởng, miễn ý tưởng ấy có xác suất thành công cao. Bởi, Cty luôn tin tưởng CN vì họ là người trực tiếp làm việc với các thiết bị, máy móc. Hiện Cty đang đầu tư cho một vài ý tưởng với mức kinh phí lớn lên đến vài trăm triệu đồng".

Riêng Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An, hàng năm có rất nhiều CN phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quá trình va chạm thực tế công việc. Theo đó, Cty tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ kinh phí cho CN thực hiện và phát triển ý tưởng. "Những sáng kiến hay được tuyên dương, khen thưởng, tạo động lực cho CN tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc, tham gia đóng góp trí tuệ cho Cty" - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần May Xuất khẩu Long An - Phan Thị Thu Hiền cho biết.

Nhờ phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" của các cấp Công đoàn, CN tham gia với khí thế sôi nổi, rộng khắp. Từ đó, nhiều ý tưởng, mô hình hay được hiện thực hóa, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, tính năng động, sáng tạo, ý chí vượt khó, lòng nhiệt tình hăng say trong lao động, sản xuất của CN. Nhờ vậy, các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất, tăng thị phần với nhiều sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/phong-trao-lao-dong-gioi-lao-dong-sang-tao-noi-y-tuong-duoc-chap-canh-a94961.html


08/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Chính phủ sẽ có thêm ngân sách để đặt hàng báo chíThủ tướng: Chính phủ sẽ có thêm ngân sách để đặt hàng báo chí
Chính phủ sẽ có thêm ngân sách để đặt hàng báo chí, tạo điều kiện để hình thành một số cơ quan báo chí có quy mô lớn làm đầu tàu.

​Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội Nhà bảo Việt Nam thời gian qua, ông Thuận Hữu, Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, hiện, Hội có trên 24.000 hội viên.

Hội và giới báo chí cả nước luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, không ngừng nỗ lực phấn đấu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng.  

Những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam từ Trung ương tới địa phương đã không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, từng bước khẳng định vị thế, vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, góp phần tích cực, hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước. Những kết quả hoạt động đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam

Tại buổi làm việc, các cơ quan báo chí mong muốn Chính phủ chỉ đạo thúc đẩy cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để giảm nhân lực đối với các cơ quan này. Cùng với đó, cần tiếp tục có biện pháp ngăn chặn các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước, nhất là trên các mạng xã hội.

Các cơ quan báo chí của Đảng và Nhà nước cần làm tốt hơn nhiệm vụ định hướng thông tin, làm chủ diễn đàn thông tin, đấu tranh, phản bác các âm mưu thù địch, thông tin xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước và ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội.

Để làm tròn chức năng, nhiệm vụ này, các cơ quan báo chí đề nghị Chính phủ đầu tư hơn nữa, trong đó cần có cơ chế thuế thuận lợi hơn cho các cơ quan báo chí trong việc thu hút nguồn thu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cần nghiên cứu để thay đổi giáo trình giảng dạy trong các đơn vị đào tạo báo chí, giúp các sinh viên được đào tạo cả kiến thức nền trong một số lĩnh vực cụ thể như kinh tế, chính trị... thay vì chỉ có kiến thức báo chí.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các cơ quan báo chí cũng chịu sự cạnh tranh về nhân lực chất lượng cao, nhất là từ các công ty truyền thông.

Từ thực tiễn Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng hiện nay phải tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy  để bộ máy cơ quan báo chí sắc bén hơn nhưng cũng cần thu hút được người có năng lực.

"Chúng tôi xác định phải giảm nhiều, nhưng bên cạnh đó phải biết chọn nhân tài ở các lĩnh vực cần thiết để đưa về cơ quan mình. Nếu không có nhân lực tốt thì không cạnh tranh được. Vì công nghệ số và mạng xã hội thu hút nguồn lực rất giỏi. Nếu ta không có cách đào tạo, tiếp nhận, đãi ngộ người tài trong các cơ quan báo chí cũng rất khó khăn" - ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, các doanh nghiệp viễn thông giảm giá thuê đường truyền internet băng thông rộng cho các cơ quan báo chí trong phát triển báo điện tử.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời thăm hỏi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí cả nước, những người làm công tác trên mặt trận thông tin, thực hiện nhiệm vụ quan trọng, chuyển tải thông tin về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân và phản ánh sinh động, chân thực đời sống xã hội.

Thủ tướng cũng gửi lời tri ân đến các nhà báo lão thành, cán bộ hưu trí làm báo đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp báo chí nói riêng, sự nghiệp cách mạng của đất nước nói chung. 

Thủ tướng khẳng định, những thành tựu, thắng lợi trên mọi mặt của đất nước thời gian qua có sự đóng góp tích cực, quan trọng của báo chí, đi đầu trong công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Đội ngũ 18.000 nhà báo, 24.000 hội viên Hội Nhà báo có phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp được giữ vững và nâng lên. Xu hướng tiếp cận công nghệ mới được nắm vững, trong đó có VTV, VTC, xuất hiện các tập đoàn đa phương tiện trong báo chí Việt Nam.  

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá về hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, Hội đã làm tốt công tác phát triển hội viên, tăng hơn 2.000 hội viên. Vai trò, vị trí, năng lực của hội nhà báo ngày càng được nâng cao. Hội tạo sự hấp dẫn, thu hút người làm báo tham gia sinh hoạt hội. Hội đã rất quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn cho hội viên. 

Biểu dương, chúc mừng những nỗ lực của những người làm báo, của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng cũng chia sẻ với những khó khăn mà các cơ quan báo chí gặp phải. Trong đó, việc thực hiện tự chủ đối với các cơ quan báo chí còn gặp khó khăn, nhất là việc sụt giảm mạnh tiền quảng cáo ngay cả đối với các cơ quan báo chí có uy tín. Nguyên nhân là sự cạnh tranh gay gắt  của mạng xã hội.

Cho rằng, không ít cơ quan báo chí chưa phát huy được lợi thế của báo chí trong việc định hướng, dẫn dắt thông tin, thậm chí còn bị mạng xã hội chi phối, chạy theo mạng xã hội, dẫn đến sai phạm đáng tiếc, Thủ tướng lưu ý: "Trong xã hội, trong nhân dân vẫn chưa phân biệt được mạng xã hội và báo chí, đều coi tin tức trên mạng xã hội cũng là tin tức, kể cả tin giả. Nhận thức như vậy rất nguy hiểm. Chúng ta chưa làm tốt việc phân biệt các lĩnh vực này cho nhân dân. Gần đây xu hướng tốt lên, đó là người dân quay về với thông tin chính thống nhiều hơn chứ không phải chờ ở mạng xã hội. Đó là nhờ vai trò của báo chí cách mạng trong việc đấu tranh phản bác lại tin giả".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, một số tờ báo chưa bám sát tôn chỉ, mục đích của báo chí, còn không ít tiêu cực trong hoạt động báo chí như thương mại hóa, đưa tin một chiều, giật gân, câu khách. Có những cơ quan báo chí vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật; có một số ít nhà báo lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp và người dân.   

Thủ tướng nhấn mạnh giá trị ban đầu của báo chí cách mạng với hàm ý "muốn đi xa thì phải về gần", tức báo chí muốn đi tiếp thì phải quay về 94 năm trước đây khi báo chí cách mạng ra đời để tìm lại giá trị cốt lõi. Đó là tính cách mạng và tính tiên phong.

Đặt vấn đề như vậy, Thủ tướng mong muốn báo chí đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới của đất nước, của Đảng; đi đầu trong việc bảo vệ nền tảng giá trị của chế độ ta. Cho rằng thông tin đi sau sẽ không còn giá trị, Thủ tướng cho rằng, cùng giá trị ban đầu thì các cơ quan báo chí phải tinh, nhạy, kịp thời, chính xác.

Với tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị báo chí cách mạng phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, đó là xây dựng và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước công bằng, dân chủ, văn minh, giữ gìn văn hóa dân tộc... Dòng chảy chính ấy đó là xã hội ta tốt đẹp, công cuộc đổi mới và phát triển đất nước làm đất nước thay đổi từng ngày, đời sống nhân dân được cải thiện. Đó là đất nước Việt Nam từ nghèo nán thiếu đói, chậm phát triển đã trở thành nước có thu nhập trung bình, vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao.  

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cho biết, Nhà nước, Chính phủ sẽ tạo cơ chế mới cho báo chí phát triển. Theo đó, tự chủ báo chí phải được hiểu theo nghĩa là đơn vị nào tự chủ được sẽ tự chủ hơn, cơ quan nào Nhà nước cần đặt hàng thì Nhà nước phải quan tâm hơn, thay vì quay lại bao cấp. Chính phủ sẽ có thêm ngân sách để đặt hàng báo chí. Chính phủ sẽ tạo điều kiện để hình thành một số cơ quan báo chí có quy mô lớn làm đầu tàu cho báo chí Việt Nam.

Về nhiệm vụ trọng tâm 2019 và các năm tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu Hội và các tờ báo lớn là thực hiện quy hoạch báo chí và yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quy hoạch này cơ bản xong trong năm nay./.

Vũ Dũng/VOV.VN

19/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Hội thi trắc nghiệm trực tuyến năm 2015Hội thi trắc nghiệm trực tuyến năm 2015
Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, kỷ niệm 70 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, ngày 12/8/2015, Ban Chấp hành Đoàn Khối, Công đoàn Viên chức tỉnh và Hội Cựu chiến binh Liên cơ phối hợp tổ chức Hội thi trắc nghiệm trực tuyến năm 2015.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tứ Linh-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Vân-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoài Thanh-Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Đực- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, các đồng chí đại diện các đoàn thể công đoàn, cùng 36 thí sinh thuộc đoàn viên thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh,  đoàn viên công đoàn viên chức tỉnh, hội viên Hội Cựu chiến binh Liên cơ tham dự cuộc thi.

thi sinh du thi.jpg

Các thí sinh tham gia dự thi

Cuộc thi nhằm tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử Đảng bộ tỉnh Long An, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và lịch sử kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ tham gia thi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống phần mềm chọn ngẫu nhiên, thời gian tối đa là 05 phút.

giay khen.jpg

Ban Tổ chức trao giấy khen cho 02 thí sinh đạt điểm cao

Kế thúc hội thi, Ban tổ chức trao giấy khen cho 02 thí sinh có số điểm cao nhất phần thi trắc nghiệm. Qua đó, hội thi nhằm ôn lại cho đoàn viên, hội viên truyền thống 85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh Long An và lịch sử kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc.

Lan Vy

12/08/2015 11:00 SAĐã ban hành
Ký ức GironKý ức Giron
Tiểu đoàn 261 Giron chính là đơn vị anh hùng góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Ấp Bắc lẫy lừng. Năm 1961, tại Trấp Tre, Kiến Tường (nay thuộc ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), Tiểu đoàn 261 Giron được thành lập và trở thành nỗi khiếp sợ của quân thù tại Khu 8 (trước đây). Tiểu đoàn không chỉ lẫy lừng chiến công, trong ký ức những cựu binh, những anh hùng ngày ấy, Giron còn là những mảnh ghép giàu tình cảm.

​"Có ai về Khu 8 quê hương tôi 
Qua Bến Tre, Tiền Giang
Long An, Đồng Tháp Mười 
Nơi đây đã ra đời tiểu đoàn quân giải phóng 
Hai Sáu Mốt Gi-ron"

(Tiểu đoàn 261 Giron - Sáng tác: Quốc Nam)

Khu di tích còn dang dở

Khu di tích (KDT) lịch sử Tiểu đoàn 261 Giron nằm cạnh cánh đồng dưa xanh mướt tại ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa. Mới trong giai đoạn đầu hình thành nên KDT còn dang dở, chỉ có tường rào xung quanh nhà lưu niệm nhỏ và tấm bia tưởng niệm vừa xây xong phần thô. Đó là nỗ lực của những cựu binh từng chiến đấu tại tiểu đoàn.

Gần 60 năm trước, chính tại vùng đất này, Tiểu đoàn 261 Giron anh hùng với những người con ưu tú được thành lập và tạo nên những chiến công oanh liệt khắp vùng Khu 8 bấy giờ 

Gần 60 năm trước, chính tại vùng đất này, Tiểu đoàn 261 Giron anh hùng với những người con ưu tú được thành lập và tạo nên những chiến công oanh liệt khắp vùng Khu 8 bấy giờ

Từ khắp các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre,... họ tìm lại nhau để cùng ôn lại những ngày tháng hào hùng mà thấm đẫm tình đồng đội. Nhớ về những người đã hy sinh, các cựu binh xin phép và vận động kinh phí xây dựng KDT như một lời nhắc nhở thế hệ sau về một Giron anh hùng ngày ấy. 

Nhờ vậy, giữa vùng biên hẻo lánh, xa xôi "mọc lên" KDT dù còn hoang sơ nhưng nhiều ý nghĩa. Gần 60 năm trước, chính tại vùng đất này, một tiểu đoàn anh hùng với những người con ưu tú được thành lập và tạo nên những chiến công oanh liệt khắp vùng Khu 8 bấy giờ.

Là một tiểu đoàn nhưng quân số của Giron ngày ấy phát triển theo quy mô cuộc chiến, có lúc lên đến hơn 1.500 chiến sĩ. Cựu binh Nguyễn Văn Nhờ (Năm Nhờ), ngụ huyện Cần Đước, giải thích: "Hễ địch có máy bay thì ta có đại đội pháo kích, địch có xe tăng thì ta có thêm đại đội chống tăng, cứ vậy mà quân số tăng lên tùy vào sự phát triển lực lượng của địch. Chúng tôi ngày ấy hầu hết là tân binh nhưng ai nấy đều có chung sự nhiệt tình và lòng căm thù giặc nên quyết tâm rất lớn". 

Giọt nước mắt cựu binh

Ngồi bên chung trà cùng đồng đội cũ, ông Năm Nhờ cứ bùi ngùi, có khi lại rơi nước mắt khi nhắc về tình đồng chí trong những năm tháng gian nan. Có lẽ, hơn ai hết, cựu binh Năm Nhờ hiểu rõ thế nào là tình đồng chí. Ông kể: "Sau một trận đánh, tôi bị thương nặng ở 2 chân, phải nằm điều trị tại trạm xá. Thủ trưởng thấy tình trạng của tôi khó thể trực tiếp chiến đấu sau này nên cho đi học lớp cứu thương. Ngày ấy, bộ đội thiếu thốn lắm, thấy tôi không có tập, viết gì hết, anh em thương binh tình nguyện trích một phần phụ cấp của mình mua tập, viết và vật dụng cá nhân cho tôi đi học". Những giọt nước mắt nóng hổi  lăn dài theo các nếp nhăn trên khuôn mặt cựu binh già. Chúng tôi hiểu, ông đã trân quý những kỷ niệm ấy đến dường nào! 

Cựu binh Nguyễn Xuân Đỉnh (huyện Cần Đước) - Trưởng ban Liên lạc Tiểu đoàn 261 Giron ở Long An, kể thêm: "Ông Năm Nhờ bị thương trong trận Nhà thờ Lá ở Tân Thạnh, 2 chân bị giập nát, giờ đi lại còn yếu. Ngày đó, chiến sĩ tiểu đoàn đến từ nhiều tỉnh, dù trước đó chưa biết gì nhau nhưng tình đồng đội, đồng chí thì không gì bì được. Anh em san sẻ cho nhau từng miếng cơm, điếu thuốc, từng bộ quần áo còn lành lặn. Câu nói "điếu thuốc chia hai, nắm cơm sẻ nửa" là có thật với chúng tôi". 

Ngày đó, chiến sĩ xung phong theo cách mạng ít người biết chữ nên người biết dạy người chưa biết. Các anh, các chú đã truyền nhau từng con chữ trong lớp học dã chiến được hình thành ngay dưới gốc cây, bảng là tấm be xuồng bể, tập là mặt đất dưới chân. Biết chữ rồi, điều đầu tiên các chiến sĩ làm là nắn nót viết thư về cho gia đình. 5-7 tháng xa nhà không một dòng tin tức, giờ biết đọc, biết viết, các anh chẳng có khát khao nào hơn được hỏi thăm mẹ già, vợ trẻ và các con thơ đang mong ngóng ở quê nhà. 

Họ đã sống với nhau như những người anh em ruột thịt, nhường cho nhau bát cơm, chén nước và tranh nhau đi vào chỗ hiểm nguy. Cựu binh Xuân Đỉnh bùi ngùi nhớ lại: "Hồi đó, cứ mỗi lần đánh trận là anh em ai cũng xung phong ra chiến trường. Ai bị phân công ở nhà lo hậu cần, cơm nước là phải được làm việc tư tưởng trước, chứ không là tâm tư lắm!". 

"Ở dân thương, đi dân nhớ"

Mà đâu chỉ thương nhau, Tiểu đoàn 261 Giron còn nhận được sự yêu thương, che chở của người dân thời ấy. Ông Nguyễn Xuân Đỉnh kể: "Tháng 5/1964, tiểu đoàn về xã Hưng Điền giáp biên giới Campuchia. Ngủ đêm, sáng ra nhìn cánh đồng không có cây cối gì, xung quanh toàn là cỏ. Tiểu đoàn ra lệnh không được đi trên ruộng mà chỉ được bò dưới chiến hào do nhân dân địa phương đào sẵn. Mấy chị em phụ nữ xã Hưng Điền gói cơm bò ra từng công sự để anh em no lòng. Chị Út Lưỡng ở Hội Phụ nữ xã đến động viên anh em cũng bằng cách bò như vậy". 

"Ở dân thương, đi dân nhớ" là điều mà Tiểu đoàn 261 Giron đã chứng minh. Sở dĩ, được người dân thương mến là bởi ngay từ những ngày đầu thành lập, tiểu đoàn luôn giữ nghiêm 3 chính sách cốt yếu: Thương binh - liệt sĩ, tù binh - hàng binh và nhân dân. Với thương binh - liệt sĩ, dù bất cứ giá nào cũng phải đưa được anh em về, không để ai nằm lại chiến trường. Với tù binh - hàng binh, ta đối đãi tử tế, không miệt thị, đánh đập hay đối xử tệ. Đặc biệt, với nhân dân là phải bảo vệ dân, bảo vệ tài sản của dân.

Các cựu binh Giron thỉnh thoảng vẫn ngồi bên nhau cùng ôn lại những ngày tháng hào hùng thấm đẫm tình đồng đội 

Các cựu binh Giron thỉnh thoảng vẫn ngồi bên nhau cùng ôn lại những ngày tháng hào hùng thấm đẫm tình đồng đội

Trong ký ức những cựu binh, tờ mệnh lệnh được chuyền tay nhau trong đợt hành quân ngang qua cánh đồng khu Đồng Tháp Mười vẫn như một lời nhắc nhở không nguôi: "Chuyền tới trước, đừng giẫm lên rau muống của dân! Ký tên Năm Phán!". Những người anh hùng từng làm nên chiến công rực rỡ luôn được dân quý, dân thương đơn giản là vì điều đó! Bởi vậy, cho đến tận bây giờ, những người lính năm xưa vẫn không thể nào quên tính kỷ luật và cái nghĩa tình trong những ngày kề vai sát cánh. 

Chúng tôi chào tạm biệt những cựu binh, rời khỏi vùng chiến địa năm xưa với ngổn ngang cảm xúc. Biên giới xưa, nơi thành lập một Giron anh hùng giờ đây bình yên quá, ruộng dưa cà đang xanh lá, những mái nhà thơm mùi gạch mới mọc lên. Và những cựu binh xưa, họ bỏ tấm áo quân nhân về lại với cuộc sống đời thường, hành trang vẫn vấn vương hình ảnh những đồng đội cũ. KDT Tiểu đoàn 261 Giron còn dang dở, vừa là niềm tự hào, vừa là nỗi lòng đau đáu của những chiến sĩ năm xưa. Họ vẫn đang nỗ lực và cần nhiều sự chung tay!

Theo Báo Long An Online

27/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Sân khấu với cách mạng công nghiệp 4.0Sân khấu với cách mạng công nghiệp 4.0
Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ kéo theo những thay đổi lớn trong cách tiếp cận, thụ hưởng văn hóa của công chúng hiện đại đang đặt sân khấu truyền thống vào thế cạnh tranh khốc liệt với nhiều loại hình giải trí khác. Và trong cuộc đua ấy, sân khấu không thể đứng ngoài mà phải tận dụng những thế mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để đổi mới và phát triển.
​​Một cảnh trong vở Mai Hắc Đế (Nhà hát Cải lương Việt Nam).


Một cảnh trong vở Mai Hắc Đế (Nhà hát Cải lương Việt Nam).

Tiên phong cho những đầu tư nghiêm túc về công nghệ để nâng tầm chất lượng nghệ thuật sân khấu thời gian qua phải kể đến những tác phẩm được dàn dựng công phu như: Tinh hoa Bắc Bộ của Công ty Tuần Châu Hà Nội; Ký ức Hội An của Gami Theme Park; Tứ Phủ của Nhà hát Việt; Ionah của Nhà hát Star Galaxy hay một số vở cải lương gần đây được Nhà hát Cải lương Việt Nam thực hiện như Hừng Đông, Mai Hắc Đế, Vua Phật với sự xuất hiện của những thiết bị nghe nhìn hiện đại… Sự đón nhận của công chúng đối với những tác phẩm này phần nào khẳng định: trong bối cảnh cách mạng 4.0, muốn ghi dấu ấn, ngôn ngữ sân khấu phải là đa phương tiện, có nghĩa bên cạnh diễn xuất của diễn viên thì thiết kế, phục trang, đạo cụ, âm nhạc, ánh sáng… cũng phải được coi là những thành tố cộng hưởng cùng tham gia chuyển tải giá trị tác phẩm. Tuy nhiên, thời gian qua, không nhiều tác phẩm làm được điều đó. Những bước đi của sân khấu nước nhà nhìn chung vẫn chưa bắt nhịp được sự chuyển động mạnh mẽ của công nghệ, nhất là khi bị hạn chế về cả nhân lực và vật lực.

NSND Lê Huy Quang chỉ ra thực trạng: Ở các nước, nhất là những nước có nền sân khấu tiên tiến, sàn diễn từ lâu đã được hiện đại hóa với khả năng quay nhiều chiều, nhiều tầng, lớp, có thể lên cao hay xuống thấp, mở rộng hay thu hẹp, sử dụng những cầu diễn tự động nối khán giả với nghệ sĩ để tạo điều kiện tốt nhất cho sự tìm tòi, sáng tạo trong trang trí, dàn dựng, mở ra không gian linh hoạt, biến hóa. Ở nước ta, sân khấu các rạp hát đã cũ kỹ, nghèo nàn, lạc hậu về mọi phương diện. Lâu nay, sân khấu của ta vẫn luôn chỉ là sàn diễn cố định vài chục mét vuông tồn tại từ đầu đến cuối vở diễn với những riềm, cánh gà cố định và chung cho tất cả các loại hình nghệ thuật cho nên khó tránh khỏi nhàm chán, thiếu sáng tạo. Ngay ở Hà Nội, nơi sở hữu những nhà hát vào hàng hiện đại nhất như: Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Rạp Xiếc Trung ương, Rạp Đại Nam, Rạp Hồng Hà… thì phần lớn cũng là những công trình được tu bổ, cải tạo lại trên cơ sở cũ, có rạp đã có tuổi đời cả trăm năm… Thêm nữa, trên thực tế, các nghệ sĩ sân khấu không thiếu tài năng nghệ thuật nhưng phần lớn còn hạn chế về khoa học công nghệ. Trong khi đó, cách mạng công nghiệp 4.0 không những đặt ra đòi hỏi phải tạo đột phá về hình thức nghệ thuật mà còn cần am hiểu công nghệ để quảng bá, truyền thông, bán vé, đưa tác phẩm đến gần công chúng. Để lấp những "khoảng trống" này rõ ràng đòi hỏi sự đầu tư đủ lớn về nhiều yếu tố.

Tại hội thảo "Sân khấu Hà Nội với cách mạng công nghiệp 4.0" do Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức mới đây, nhiều đề xuất đã được các chuyên gia đưa ra nhằm giúp sân khấu truyền thống thích ứng được những bước tiến mới của công nghệ. NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội cho rằng: Khó thu hút khán giả ngày nay bằng những cảnh trí sân khấu cồng kềnh, tốn nhiều thời gian chuyển cảnh. Hệ thống âm thanh, ánh sáng cũ kỹ, lạc hậu cũng khiến vở diễn trở nên thiếu sinh khí. Do đó, việc áp dụng công nghệ, nhất là công nghệ kỹ thuật số vào sáng tạo sân khấu để nâng cao hiệu quả nghệ thuật là yêu cầu cấp bách, bắt buộc, đòi hỏi phải có sự đầu tư theo chiều sâu, hoàn thiện các trang thiết bị hiện đại cho sân khấu như ứng dụng về dựng cảnh, thiết kế sân khấu điện tử, hiệu ứng ánh sáng, âm nhạc, tiếng động… Tuy nhiên, ông cũng lưu ý sân khấu không được quá lệ thuộc vào công nghệ bởi xét cho cùng, tính duy nhất, độc đáo của mỗi vở diễn trước hết phải thể hiện bằng chính sự tương tác giữa người diễn và người xem thông qua diễn xuất, sự thăng hoa của tập thể nghệ sĩ. Thực tế, có chương trình được quảng cáo là dùng tới cả tấn đạo cụ với hàng trăm bộ trang phục của diễn viên gắn thiết bị tạo hiệu ứng đặc biệt… nhưng vẫn không thể thuyết phục được khán giả. Do đó, lạm dụng thái quá hay tẩy chay công nghệ đều không phải là hướng đi của sân khấu thời hiện đại.

Để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0, không phải cứ áp dụng các kỹ thuật công nghệ, đưa vào các hiệu ứng để đổi mới sàn diễn là đủ, mà còn cần nhập cuộc bằng chính những đề tài, hướng khai thác mới. Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, trước sự vận động, phát triển mạnh mẽ của xã hội, sân khấu không thể cứ chăm chăm khai thác đề tài lịch sử mà né tránh đề tài hiện thực. Sự né tránh này sẽ khiến sân khấu rời xa thực tiễn và khán giả ngày càng quay lưng với sân khấu. Hơn lúc nào hết, cần thay đổi tư duy sáng tạo, tư duy quản lý một cách quyết liệt để không tiếp tục bị tụt dốc. Cùng quan điểm, PGS, TS Trần Trí Trắc khẳng định: Sân khấu thời 4.0 đòi hỏi phải thể hiện được chân thực những suy tư, tình cảm, khát vọng của con người đương thời, qua đó giúp công chúng hiện đại có thể sẻ chia và cùng sáng tạo với sân khấu. Thêm nữa, việc chủ động tiếp cận để quảng bá sản phẩm đến đông đảo công chúng thụ hưởng được coi là "chìa khóa" thành công của những tác phẩm nghệ thuật trong thời kỳ 4.0, cho nên cần có chính sách để đào tạo, bồi dưỡng và chiêu mộ đội ngũ nhân lực am hiểu về công tác ma-két-tinh nghệ thuật. Khi được quảng bá đúng cách và tương tác được với những đối tượng mục tiêu phù hợp, sân khấu chắc chắn sẽ không bị khán giả bỏ quên./.

Theo NDO

15/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​