Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Tin UBND
 
Ngày 24/7/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4369/UBND-THKSTHHC về thực hiện văn bản số 2247/BNG-UBBG ngày 03/7/2020 của Bộ Ngoại giao về việc thông báo của phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia. 
 
Ngày 22/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về nội dung phối hợp tổ chức thực hiện công tác thống kê trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị, cùng hơn 800 đại biểu là lãnh đạo các Sở ngành; Chủ tịch UBND cấp huyện; Cục Thồng kê, Chi cục Thống kê cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; công chức phụ trách công tác Văn phòng - Thống kê; Trưởng ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh tham dự. 
 
Sáng ngày 22/7/2020, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). 
 
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), UBND tỉnh tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, như sau: 
 
Sáng ngày 13/7/2020, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố. 
 
Sáng ngày 06/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 6/2020 với lãnh đạo các Sở ngành, địa phương nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp. 
 
Chiều ngày 03/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. 
 
Ngày 30/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình tổng thể công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và phương hướng giai đoạn 2021 – 2030. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị, cùng với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự. 
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, mùa bão năm 2020 có khả năng từ 11 – 13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông; trong đó, có khoảng 5 – 6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta và tập trung vào những tháng nửa cuối năm 2020; lượng mưa từ tháng 6 – 9/2020 tại khu vực Nam bộ có xu hướng gia tăng và phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ, đến tháng 10 tổng lượng mưa phổ biến cao hơn từ 10 – 30% so với TBNN cùng thời kỳ và khả năng cao mùa mưa sẽ kết thúc muộn hơn so với TBNN. 
 
Hiện nay, bệnh Dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) trên địa bàn tỉnh tạm thời được khống chế; 100% số xã có dịch trên địa bàn tỉnh đã công bố hết dịch, đây là điều kiện quan trọng để người chăn nuôi tổ chức tái đàn, tăng đàn heo. Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, bệnh DTHCP tiếp tục xảy ra tại một số địa phương; trong đó có hiện tượng bệnh DTHCP tái phát một hoặc nhiều lần tại các xã đã qua 30 ngày của nhiều tỉnh, thành phố (như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Nam,….), vì vậy nguy cơ bệnh DTHCP tiếp tục tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao, đặc biệt trong điều kiện nuôi tái đàn, tăng đàn heo ngày càng gia tăng trong khi việc áp dụng các biện pháp an toàn sinh học ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn còn hạn chế. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Mưu sinh mùa lũMưu sinh mùa lũ
Những ngày này, vùng Đồng Tháp Mười, nước tràn đồng. Cá, tôm ồ ạt đổ về, người dân nơi đây chuẩn bị đồ nghề đánh bắt để kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

​"Của trời cho"

Lũ đến, người dân vùng Đồng Tháp Mười lại tất bật chuẩn bị đồ nghề: Lọp, dớn, cần câu, ghe, xuồng,... đánh bắt "của trời cho". Từ lâu, đặc sản mùa lũ được thị trường ưa chuộng, người tiêu dùng mua với giá cao nên đây được xem là mùa "ăn nên làm ra" của người dân vùng lũ.

 

Cá, cua, rắn,... - nguồn lợi thủy sản mang lại thu nhập đáng kể cho người dân vùng lũ

Theo anh Nguyễn Văn Vẹn (xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), cá linh, lươn, chuột, rùa, rắn,... là những sản vật "trời phú" đặc trưng của vùng lũ. Đặc biệt, cá linh là loại cá chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong năm vào mùa lũ. Hiện loài cá này bắt đầu xuất hiện trên các cánh đồng ở đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu,... cá linh thịt ngọt, xương mềm, nhiều người ưa chuộng nên mỗi khi mùa lũ đến, người dân ở đây lại rủ nhau đi đánh bắt cá linh. "Cứ đầu mùa lũ là cả gia đình tôi chuẩn bị đặt lú bắt cá linh. Trung bình vài ngày, 10 miệng lú có thể bắt được vài chục kilôgam cá nếu trúng mùa. Với giá bán trên 100.000 đồng/kg như hiện nay, đến hết mùa lũ, kiếm được vài chục triệu đồng là chuyện bình thường. Không chỉ có cá linh, các loại cá khác: Rô, trê, lóc, bống, chạch hay ếch, lươn, chuột, rắn,... cũng được nhiều người đánh bắt bán cho các thương lái" - anh Vẹn cho biết.

Anh Ngô Bá Tòng (xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng) chia sẻ: "Mấy ngày nay, nước ở đầu nguồn đổ về và cao hơn bình thường. Với người dân ở đây, mùa nước về như tín hiệu ấm no, vì vậy nhiều gia đình đang hối hả chuẩn bị ghe, lưới đi đánh bắt cá, tôm,... Các loại cá nước, chim trời phía thượng nguồn thường theo nước lũ tràn về, nước càng nhiều, sản vật sẽ càng phong phú, tạo nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều người dân. Mùa lũ năm nay, ngoài giăng lưới bắt cá, tôi còn đặt cua để bán. Với 200 lọp, trung bình mỗi ngày tôi kiếm được 300.000 đồng".

Lũ sớm, nước lên nhanh

"Lũ năm nay về nhanh, không kịp trở tay nên mất đứt mẻ dớn đón cá đầu nguồn" - ông Trần Văn Nghĩa (xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng) nói trong tiếc nuối.

Nông dân chuẩn bị dụng cụ để đánh bắt cá trong mùa lũ 

Nông dân chuẩn bị dụng cụ để đánh bắt cá trong mùa lũ

Ông Nghĩa là người có thâm niên trong nghề đặt lọp hơn chục năm. Theo ông, mọi năm, cá, tôm đầy đồng, con nước lớn nên chỉ cần một đêm thả lọp là sáng hôm sau phải gánh từng rổ về. Cá, tôm tươi ngon đem ra chợ bán một chút là hết, nhiều khi chưa kịp mang ra chợ đã bán sạch ở đầu ngõ. Trung bình 1 đêm, ông kiếm được vài triệu đồng. Tuy nhiên, năm nay lũ về sớm lại lên rất nhanh khiến cho việc đánh bắt cũng không thuận lợi. Bây giờ, cả gia đình ông với hơn 1.000 cái lọp giăng khắp từ đồng gần đến đồng xa nhưng thu nhập chỉ khoảng 1 triệu đồng/ngày. Ngoài làm lọp bắt cá, ông còn làm để bán cho người dân trong vùng. Trước đây, trung bình mỗi mùa lũ, ông bán được vài trăm cái nhưng năm nay số lượng bán ra ít hơn nên thu nhập giảm.

 

Nguồn lợi thủy sản mang lại thu nhập đáng kể cho người dân vùng lũ

Theo anh Đỗ Văn Thiện (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa), nghề đánh bắt cá mùa lũ thu nhập rất bấp bênh. Anh Thiện trầm ngâm: "Làm nghề này, mấy ai giàu có. Sau khi thu hoạch xong lúa Hè Thu, lũ về, nông dân không thể canh tác thì đành kiếm sống bằng nghề đánh bắt cá. Hễ đến mùa lũ, cha con tôi đặt lú, giăng lưới bắt cá. Được năm lũ lớn, chỉ vài con nước là kiếm cả chục triệu đồng. Còn năm nào lũ nhỏ, cá chạy ít thì kiếm cũng được dăm ba triệu đồng".

"Những ngày qua, do đầu vụ nên giá cá, tôm cao. Trung bình mỗi ngày, cha con tôi kiếm được 500.000 đồng, đủ tiền trang trải cuộc sống gia đình" - anh Thiện tâm sự./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2018 8:30 CHĐã ban hành
Chuyện về cựu chiến binh từng bắt sống tướng De CastriesChuyện về cựu chiến binh từng bắt sống tướng De Castries
Dù sự việc đã xảy ra cách đây 65 năm, người cựu chiến binh Điện Biên vẫn nhớ như in trong từng khoảnh khắc.

​Dù sự việc đã xảy ra cách đây 65 năm, người cựu chiến binh Điện Biên vẫn nhớ như in trong từng khoảnh khắc một mình đối mặt với tướng De Castries, trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Tướng De Castries, chỉ huy lực lượng Pháp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, và các sĩ quan cao cấp người Pháp ra đầu hàng quân đội Việt Nam vào ngày 7/5/1954. 

Tướng De Castries, chỉ huy lực lượng Pháp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, và các sĩ quan cao cấp người Pháp ra đầu hàng quân đội Việt Nam vào ngày 7/5/1954.

Là 1 trong 5 chiến sĩ trực tiếp xông vào tận sào huyệt của địch, một mình đối mặt với tướng De Castries, trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", Đại tá Hoàng Đăng Vinh đã nhanh trí hạ gục tướng De Castries. Dù sự việc đã xảy ra cách đây 65 năm, người cựu chiến binh Điện Biên vẫn nhớ như in trong từng khoảnh khắc.

Tìm về miền quê Kinh Bắc để gặp người chiến sỹ bắt sống tướng De Castries năm nào chúng tôi được sống lại thời khắc lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đại tá Hoàng Đăng Vinh kể, ngày 7/5, bộ đội ta được lệnh tiến vào trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Khi đánh vào đến khu trung tâm, lính mới Hoàng Đăng Vinh thấy phía trước mặt có một ụ đất nhô lên khá cao và 4 chiếc xe tăng áp sát chạy vòng quanh. Ông và đồng đội bắt được một tên địch đã khai đó là hầm của tướng De Castries. Sau hội ý chớp nhoáng, một tiếng nổ lớn làm đất đá ụp xuống miệng hầm.

 Đại tá Hoàng Đăng Vinh nhớ lại: "Khi vào đến hầm tướng De Castries chúng tôi bịt 2 cửa theo sự chỉ huy của Đại đội trưởng Tạ Quốc Luật. Phân công đồng chí Nam, đồng chí Hiếu bịt một cửa hầm. Còn 1 cửa hầm đồng chí Luật, tôi và đồng chí Nhỏ. Khi chúng tôi vào thấy khoảng 20 sỹ quan Pháp nhốn nháo hẳn lên, co rúm nhau lại, có thằng chui xuống gầm bàn. Thấy thế Đại đội trưởng Tạ Quốc Luật ra lệnh bằng tiếng Pháp thì các sỹ quan Pháp lúc bấy giờ đều đứng dậy dơ tay đầu hàng. Riêng De Castries ngồi yên".

Trước tình thế cấp bách, Đại đội trưởng Tạ Quốc Luật ra lệnh cho chiến sỹ Hoàng Đăng Vinh bắt tướng De Castries phải đầu hàng:  "Tôi lao thẳng vào Tướng De Castries. Tướng De Castries đang ngồi thì bật dậy, dơ tay ra định bắt tay. Trong đầu tôi sao lại bắt tay? Thế là dùng mũi súng thọc mạnh vào bụng. Quát Hô-lê-manh (Giơ tay lên). Tướng De Castries đau quá, lùi mấy tiếng run rẩy nói 1 tràng tiếng Pháp. Ông ta nói hơi dài, tôi không hiểu. Sau đó, Đại đội trưởng nói Tướng De Castries nói: "Xin đừng bắn, tôi đầu hàng". Đó là giờ phút lịch sử chứng kiến tướng De Castries cùng Tập đoàn cứ điểm Điện Biên phủ đầu hàng quân đội nhân dân Việt Nam".

Giới thiệu cho chúng tôi về những tấm ảnh đen trắng năm xưa, đặc biệt là chiếc Huy hiệu "Chiến sỹ Điện Biên", đại tá Hoàng Đăng Vinh trở về ký ức trong những năm tháng chiến đấu chống thực dân Pháp trường kỳ gian khổ. Trong cuộc trò chuyện, người cựu chiến binh Điện Biên luôn nhắc về những người đồng đội cũ là anh em "súng bên súng, đầu sát bên đầu".

Ông nhấn mạnh chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của 9 năm kháng chiến trường kỳ. Để có thắng lợi vẻ vang này là sức mạnh của cả dân tộc tập trung cho chiến dịch. 56 ngày đêm các chiến sỹ Điện Biên người trước ngã, người sau xông lên quyết chiến với quân thù mới có được giờ phút vinh quang đó.

Ngày chiến thắng, có cả mừng vui, máu và nước mắt: "Cảm xúc cực kỳ sung sướng, vô cùng hạnh phúc. Có cái sung sướng nào, hạnh phúc nào là khi đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ lịch sử, chứng kiến kẻ thù độc ác, tàn bạo phải dơ tay đầu hàng. Nhưng chính lúc đó là lúc chúng tôi nghĩ nhiều về đồng đội. Nghĩ đồng chí đồng đội của mình mới cách đây vài chục phút, 1 đồng chí hi sinh, đồng chí cụt cả 2 tay, mất cả 2 chân cứ lết dưới giao thông hào. Thấy thế tôi với anh Nhỏ nhảy xuống băng cho đồng chí. Đồng chí nói "đằng nào tôi cũng hi sinh rồi, các đồng chí cứ tiến lên". Hôm đó nước mắt chúng tôi cứ trào ra, gạt nước mắt, xung phong tấn công địch. Cho nên vinh quang đấy, hạnh phúc đấy nhưng thương đau nhiều lắm...".

Khi nói đến đây, giọng Đại tá Hoàng Đăng Vinh bỗng trầm xuống, bởi trong số 5 người lính vào hầm bắt Tướng De Castries, bây giờ chỉ còn 1 mình ông sống. Nhiều khi ông cảm thấy như mình bị mất đi cánh tay, mất đi cả trái tim vậy". Câu chuyện của Đại tá Hoàng Đăng Vinh kể như một thước phim quay chậm ngược về quá khứ, để giờ đây, sau 65 năm, cũng như những người lính cụ Hồ và dân tộc Việt Nam luôn tự hào về giờ phút lịch sử. Đối với Đại tá Hoàng Đăng Vinh càng tự hào hơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Theo VOV.VN

07/05/2019 10:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo tại thị xã Kiến TườngLãnh đạo tỉnh Long An tặng quà hộ nghèo, học sinh nghèo tại thị xã Kiến Tường
Ngày 13/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Đình Cán đến trao quà tết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 2, thị xã Kiến Tường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Nhân dịp xuân mới 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa thăm hỏi, động viên các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cũng trao tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần là 500 ngàn đồng tiền mặt.  

Được biết, những phần quà tết vừa được trao tặng do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa và Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán vận động hỗ trợ. 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến thăm hỏi sức khỏe và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Như, ngụ phường 1, thị xã Kiến Tường. Ông chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc, dạy bảo con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-tang-qua-ho-ngheo-hoc-sinh-ngheo-tai-thi-xa-kien-tuong-a88748.html

14/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hộiKỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận giải pháp khôi phục phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 08/7/2020, HĐND tỉnh Long An khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp lệ giữa năm 2020). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang và Mai Văn Nhiều chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh gợi ý thảo luận tại hội trường

Vượt khó thực hiện nhiệm vụ

6 tháng đầu năm 2020, do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và biến đổi khí hậu, nhất là hạn, xâm nhập mặn, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh chỉ đạt 1,12%. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực, thực sự trở thành trụ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh với mức tăng trưởng đạt 2,75%. Thu ngân sách nhà nước đạt 7.930 tỉ đồng (đạt 46,9% dự toán HĐND tỉnh giao).

6 tháng đầu năm 2020, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực, thực sự trở thành trụ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh

Hoạt động thương mại, dịch vụ từng bước phục hồi. Sản xuất công nghiệp được duy trì, cơ bản ổn định và dần vượt qua giai đoạn rất khó khăn. Các chính sách hỗ trợ người dân và các thành phần kinh tế gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được triển khai, thực hiện kịp thời, chủ động. Đời sống người dân vẫn được bảo đảm. An ninh - quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, theo nhận định của HĐND tỉnh, KT-XH vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, một số nhiệm vụ chậm tiến độ, nhiều chỉ tiêu giảm sâu so cùng kỳ. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị, đại biểu HĐND tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ, giải pháp khả thi, phù hợp với tình hình 6 tháng cuối năm để cùng quyết tâm thực hiện đạt ở mức cao nhất, chất lượng nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, trong đó có Long An. Vì vậy, việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tinh thần tiến công mạnh mẽ hơn nữa của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cùng sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Trước Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa IX, 14/14 tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức họp, thảo luận đóng góp các nội dung trình tại kỳ họp. Về cơ bản, các tổ đại biểu thống nhất cao nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết do Thường trực, các ban của HĐND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 21. Bên cạnh đó, các tổ đại biểu tiếp tục kiến nghị về bất cập trong quy hoạch sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng, chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,...

Liên quan đến vấn đề quy hoạch và đầu tư hạ tầng, Tổ đại biểu HĐND huyện Bến Lức đề nghị tỉnh xem xét việc quy hoạch các dự án (DA) khu dân cư. Vì trong chương trình xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh thời gian qua, có nhiều khu dân cư nhưng việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… còn nhiều DA chưa hoàn chỉnh, "cung nhiều hơn cầu" dẫn đến tình trạng các công ty chủ yếu đầu tư bất động sản, gây lãng phí tài nguyên đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cho biết, UBND tỉnh đang triển khai lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là quy hoạch theo hướng tích hợp tất cả các quy hoạch ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu cấp tỉnh và quy hoạch phát triển KT-XH cấp huyện vào một quy hoạch và sẽ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch tỉnh sẽ bố trí lại không gian phát triển hợp lý hơn giữa các ngành, lĩnh vực, trong đó có việc phát triển đô thị, dân cư và sẽ là căn cứ để tiếp nhận đầu tư hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Theo Tổ đại biểu huyện Cần Giuộc, thời gian qua, tỉnh có nhiều cố gắng trong thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng hiệu quả chưa cao. Cơ quan chức năng chậm tham mưu giải quyết, cụ thể là trong việc điều chỉnh hệ số hỗ trợ người dân trong thu hồi đất (hiện nay mức hỗ trợ hệ số 0,4).

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Út thông tin, UBND tỉnh đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các sở, ngành tham mưu để thực hiện. Do chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng ban hành triển khai, thực hiện liên quan lớn đến lợi ích của người sử dụng đất và doanh nghiệp thực hiện DA đầu tư trên địa bàn tỉnh, do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục lấy thêm ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích.

Các tổ đại biểu cho rằng, trước mắt, tỉnh cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Thảo luận tại hội trường, Tổ đại biểu huyện Cần Đước cho rằng, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khó khăn, lao động bị mất việc làm cũng cần được hỗ trợ. Tổ đại biểu đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành, địa phương, đồng thời kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi, có cơ chế hỗ trợ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh này tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để khôi phục phát triển sản xuất.

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Thúy (đơn vị huyện Cần Đước) kiến nghị về việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngoài những vấn đề trên, có tổ đại biểu đề nghị tỉnh cần có những giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, hướng dẫn nông dân sản xuất mang lại hiệu quả cao nhất, tức là giá trị tăng thêm lợi nhuận trên một đơn vị diện tích canh tác. Đây cũng là định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể, UBND tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy không đưa chỉ tiêu sản lượng lúa vào các chỉ tiêu chủ yếu của Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở những nơi có điều kiện (trên cơ sở đã bảo đảm đủ diện tích đất trồng lúa theo chủ trương an ninh lương thực của Trung ương) phù hợp với yêu cầu thị trường.

Theo kế hoạch, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng như dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021-2025 và năm 2021; cho chủ trương thực hiện một số DA giao thông, giải phóng mặt bằng; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất; quyết định các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người; chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất; chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Đây đều là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển của địa phương. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; đồng thời, cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng liên quan, khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh./.

Ngày 09/7/2020, HĐND tỉnh tiếp tục ngày làm việc thứ 2 và bế mạc kỳ họp. Theo chương trình, Thường trực HĐND tỉnh trình kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm 2019). Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (tập trung theo nhóm vấn đề). Dự kiến, kỳ họp sẽ thông qua 27 nghị quyết về KT-XH. HĐND tỉnh cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền. Chương trình ngày làm việc thứ 2 sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ky-hop-thu-21-hdnd-tinh-khoa-ix-thao-luan-giai-phap-khoi-phuc-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-a98422.html

09/07/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiLong An: Triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Sáng 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì họp Ban Chỉ đạo tỉnh về thống nhất các hoạt động triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đề nghị các sở, ngành, các địa phương cần thống nhất quan điểm "chống dịch như chống giặc"

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành trong nước. Tuy Long An chưa ghi nhận ca mắc nhưng không thể loại trừ sự lây lan của dịch bệnh. Tính đến 6 giờ, ngày 30/7, Việt Nam ghi nhận 459 ca mắc; trong đó có 43 trường hợp mắc trong cộng đồng từ ngày 25/7. Ngay khi phát hiện trường hợp đầu tiên mắc trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế ban hành các văn bản, công văn chỉ đạo về tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, thực hiện cách ly y tế và thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Tại Long An, tổng số người từ Đà Nẵng về từ ngày 18/7 đến nay là 970 người (155 người là cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) nhà nước; người dân là 815). Ngành Y tế dự kiến lấy mẫu xét nghiệm tất cả CB,CC,VC và những trường hợp liên quan đến Thông báo số 16, 17 của Bộ Y tế là 169 người, các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế tuyến xã, huyện. Nếu có triệu chứng bệnh hoặc cập nhật theo thông báo mới của Bộ Y tế sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo tập trung đưa ra các giải pháp thực hiện phòng, chống dịch thời gian tới. Cụ thể như ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm sớm cho CB,CC,VC để an tâm làm việc; rà soát nhanh các trường hợp di chuyển từ vùng dịch về; rà soát lại trang thiết bị cần thiết tại các khu cách ly; kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua cửa khẩu, đường mòn, lối mở;....

Ngành Giáo dục sẽ bố trí phòng thi dự phòng và điều động nhân sự làm công tác coi thi; kịp thời xử lý trong trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho trong khi thi thì đưa vào phòng thi dự phòng để bảo đảm an toàn và an tâm cho các thí sinh còn lại.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện phòng, chống dịch thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đề nghị: Các sở, ngành, các địa phương cần thống nhất quan điểm "chống dịch như chống giặc", cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép dưới sự chỉ đạo, quản lý của UBND tỉnh.

Ngành Công an cần tiếp tục rà soát, cập nhật hàng ngày tất cả người dân Long An từ vùng dịch trở về và người nước ngoài nhập cảnh.

Ngành Y tế tiếp cận và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng liên quan đến thông báo số 16,17,18 của Bộ Y tế; khẩn trương chỉ đạo và kiểm tra công tác phân luồng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Ông đề nghị tất cả người dân đi từ vùng dịch về phải cách ly tại nhà theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh cấp huyện, cấp xã có trách nhiệm quản lý chặt chẽ các trường hợp này; cán bộ y tế phải thường xuyên thăm khám và theo dõi sức khỏe. Thủ trưởng cơ quan chịu trách nhiệm quản lý CB,CC,VC về từ vùng dịch và nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Ngành Quân sự và ngành Y tế có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực tại các khu cách ly tập trung. Ngành Công thương làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang bảo đảm chất lượng và đáp ứng yêu cầu.

Lực lượng tuyến đầu biên giới cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vừa ngăn chặn nhập cảnh trái phép vừa làm tốt công tác phòng, chống buôn lậu. Ngành Giáo dục tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Bộ, tiếp tục rà soát số học sinh và người thân đi du lịch từ Đà Nẵng về nhằm bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn.

UB.MTTQ Việt Nam các cấp và các ngành, đoàn thể tích cực vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai việc sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào làm việc. Cơ quan truyền thông cần tăng cường các chuyên trang, chuyên mục về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-trien-khai-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-trong-tinh-hinh-moi-a99568.html


30/07/2020 7:00 CHĐã ban hành
Cô giáo dạy giỏi ở vùng sâuCô giáo dạy giỏi ở vùng sâu
Cô Huỳnh Thị Phương Thảo, Trường Tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An là giáo viên dạy giỏi nhiều năm và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Cô giáo Huỳnh Thị Phương Thảo

Năm 1992, cô Thảo được phân công dạy tại Trường Tiểu học Việt Lâm cho đến nay. Hàng năm, cô đều đăng ký giáo viên dạy giỏi và đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Đặc biệt, năm 1997, cô đạt danh hiệu Viên phấn vàng. Niềm vui và tự hào nhất đối với cô là năm 2010 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Năm học 2019-2020, cô được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với học sinh, cô luôn yêu thương, tận tình dạy chữ, rèn người, giúp đỡ, động viên tinh thần những học sinh nghèo tiếp tục cắp sách đến trường. Đối với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh, cô luôn hòa nhã, gần gũi. Cô cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Vì đàn em thân yêu, cô không quản ngại quãng đường xa để mang con chữ đến cho những học trò vùng sâu. Với cô, mỗi ngày được đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức cho học sinh là niềm vui./.

Theo Báo Long An online

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Phó Thủ tướng: “Sẽ còn các ca bệnh mới, tuyệt đối không được chủ quan“Phó Thủ tướng: “Sẽ còn các ca bệnh mới, tuyệt đối không được chủ quan“
Trong một vài ngày tới sẽ tiếp tục có các ca nhiễm Covid-19 mới, người dân càn cảnh giác, đề phòng lây nhiễm trong cộng đồng.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng nay (8/4) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Hiện cả nước có 251 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 45 trường hợp liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai; 18 trường hợp liên quan tới quán Bar Buddha, TP.HCM; Ghi nhận thêm 1 ổ dịch tại Hạ Lôi, Mê Linh với 2 trường hợp mắc; 112 trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện tại khu cách ly tập trung, trong đó có 107/112 trường hợp là người Việt Nam.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

1 tuần sau khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội được ban hành, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công An cho biết, hiện nay số lượng người tham gia giao thông cao hơn thời điểm công bố Chỉ thị 16 ngày 1/4. Thứ trưởng Bộ Công An cho rằng, đây là dấu hiệu cần cảnh báo, tuyên truyền để người dân thay đổi nhận thức, tránh việc lây lan trong cộng đồng.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, trong những ngày đầu tiên, xuất hiện một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không tìm được những ca nhiễm đầu tiên. "Ca 243, 237 hay các trường hợp tại Hà Nam, điều này chứng tỏ đã có sự lây lan trong cộng đồng, mặc dù chưa thực sự lớn. Liên quan đến ca bệnh số 243, Lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo cho xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus, và đồng thời làm xét nghiệm kháng thể, phát hiện chưa xuất hiện kháng thể. Như vậy có thể đây là ca bệnh mới mắc. Chúng ta có thể phần nào khẳng định có sự lây nhiễm mới trong cộng đồng. Còn cụ thể lây từ đâu thì chưa thể xác định, do đối tượng này đi rất nhiều nơi".

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng, hiện nay cần tiếp tục đẩy mạnh việc ngăn chặn, cách ly, tìm các ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch.

"Vừa qua Chính phủ đã có Chỉ thị 16 nhằm dãn cách xã hội ngăn không cho lây lan, chúng ta cần làm quyết liệt đến hết 15/4, tùy vào diễn biến các ổ dịch sẽ có các biện pháp tiếp theo. Song phải đẩy mạnh việc tìm ra các ổ dịch nhỏ trong cộng đồng", ông Phu nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, thông thường, thời gian ủ bệnh của các ca mắc Covid-19 từ 1-14 ngày, song những ngày gần đây, đã xuất hiện những ca bệnh cá biệt thời gian ủ bệnh kéo dài hơn.

Ông Long cho biết, Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo với các cơ sở y tế để phân luồng, phân tuyến, coi mỗi người đến cơ sở y tế đều là người có nguy cơ lây nhiễm để có các biện pháp tiến hành sàng lọc.

"Những đối tượng có biểu hiện cảm cúm thông thường, phải đưa vào đối tượng xét nghiệm bắt buộc. Nhân viên y tế tại các bệnh viện làm việc tại các khoa như hồi sức cấp cứu, thường xuyên phải chăm sóc bệnh nhân phải xét nghiệm thường xuyên để tránh lây nhiễm", ông Long nói.

Không được phép chủ quan

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng hiện nay chưa thể kế luận hay suy đoán các ca dương tính mới có liên quan đến ổ dịch Bạch Mai hay quán bar Buddha.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, đến thời điểm hiện tại, diễn biến của dịch bệnh vẫn theo đúng kịch bản được dự đoán. "Chúng ta cần làm quyết liệt, nhất định không được chủ quan, ngay cả trong tình huống tốt, vẫn phải dự trù những tình huống xấu có thể xảy ra. 2 ngày vừa qua nhiều người có dấu hiệu chủ quan. Tới đây, sẽ còn những ca bệnh mới được phát hiện, tuyệt đối không được chủ quan.

Chúng ta đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Đây là thế mạnh trong công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, đề nghị cần tiếp tục thực hiện".

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, cần tăng cường lực lượng chức năng như công an, quân đội, vào từng nhà có người có nguy cơ mắc để kiểm tra, cách ly. Hiện vẫn có tình trạng các phường, xã để các cụ hưu trí, tổ dân phố đi rà soát nhưng lại không được hướng dẫn, bảo hộ cụ thể tiềm ẩn nguy hiểm./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/tin-24h/pho-thu-tuong-se-con-cac-ca-benh-moi-tuyet-doi-khong-duoc-chu-quan-1034295.vov09/04/2020 9:00 SAĐã ban hành
Mang tết về nhàMang tết về nhà
Chợ hoa, chợ tết đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Cổ truyền của dân tộc. Người đi chợ tết không chỉ chọn mua loại hoa yêu thích mà còn để thư giãn tâm hồn, hy vọng một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Người dân thưởng ngoạn hoa và chọn hoa trang trí ngày tết trong gia đình

Thấy chợ hoa là thấy tết

Không biết tự bao giờ, chợ hoa ngày tết trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân ở khắp mọi nơi. Không ít người cho rằng, thấy chợ hoa là thấy tết. Thật vậy, những ngày này, rảo bước khắp chợ hoa, mọi người sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt, nô nức của dòng người đổ về đây để thưởng ngoạn, chọn lựa những chậu hoa yêu thích trưng bày trong gia đình những ngày tết. 

Bà Trần Minh Thi, ngụ phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An chia sẻ: "Tôi rất yêu hoa, đặc biệt là các loại hoa đặc trưng của ngày tết như mai, đào, vạn thọ, cúc, sống đời,... Đã thành thói quen, khi chợ hoa nhóm họp, mỗi buổi sáng sớm, tôi thường đến để thưởng lãm nhiều loài hoa từ nhiều nơi được nhà vườn, thương lái mang về phục vụ nhu cầu của người dân. Rảo bước thật chậm để ngắm nhìn từng nụ hoa vừa hé nở, bung cánh làm cho tâm hồn mình thư thái". Còn ông Dương Minh Trung, ngụ phường 3, TP.Tân An, nói: "Năm nay, chợ hoa hội tụ nhiều loài hoa rất đẹp đến từ nhiều vùng, miền. Mỗi loài hoa có vẻ đẹp riêng. Điều này khiến cho chợ hoa thêm sinh động, rực rỡ sắc màu". 

 

Người Việt Nam có quan niệm, mùa xuân sẽ mang tài lộc, may mắn đến cho mọi người, mọi nhà. Hoa mai là một trong những loài hoa tượng trưng cho sắc xuân và không thể thiếu trong những ngày tết của hầu hết người dân miền Nam. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, ông Nguyễn Tấn Phát, ngụ phường 4, TP.Tân An, lại đến chợ hoa để ngắm nhìn hoa mai. Ông Tấn Phát nói: "Tiêu chí chọn mai của tôi là thế và dáng đứng của cây. Thế cây vững chãi nhưng phải có cả lá, lộc, chồi, nụ. Điều đó cũng biểu hiện sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, hoa mai phải có màu vàng tươi thắm, có mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng. Màu vàng của hoa mai rất có ý nghĩa, thể hiện sự ấm cúng, tự tin và năng động của con người trong mùa xuân mới".

Ở chợ hoa xuân, hoa vạn thọ được xem là nổi bật hơn hết bởi vẻ đẹp giản dị nhưng màu sắc vẫn rực rỡ. Chị Trần Minh Thi chia sẻ thêm: "Mỗi sáng, đi dạo ở chợ hoa, tôi đều dừng lại ở khu vực bán hoa vạn thọ. Nhìn hoa vạn thọ, tôi nhớ ngày còn nhỏ ở quê, cùng cha mẹ trồng những luống hoa trước nhà đón tết". 

 

Người dân mua sắm tết

Nhiều người cho rằng, ngày tết trăm hoa đua nở nhưng nếu thiếu hoa vạn thọ như thiếu một phần hồn quê. Nắm bắt tâm lý này của người dân, nhất là dân thành thị, chị Lê Thị Thu Tâm, quê huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, năm nào cũng trồng hoa vạn thọ bán tết. Nếu như các năm trước, chị trồng tại quê nhà và chở lên Long An bán thì năm nay, chị thuê đất ở huyện Tân Trụ để trồng 20.000 chậu. Chị Thu Tâm cho biết: "Năm nay, Chợ Lách nước mặn sớm, không thuận lợi cho việc trồng hoa tết. Tôi chọn Long An để trồng hoa, chở đến chợ hoa thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, thương lái từ TP.HCM về Tân Trụ chở hoa càng thuận đường hơn".

Theo quan niệm dân gian, vạn thọ biểu tượng cho sự may mắn, cát tường, trường thọ nên loài hoa này hầu như gia đình nào cũng chọn về trang trí trong nhà ngày tết.

 

Nhộn nhịp sắm tết

Khác với ngày thường, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ những ngày giáp tết khá nhộn nhịp. Ngoài các loại hàng hóa thường ngày, những nơi này còn bày bán rất nhiều mặt hàng phục vụ tết như hoa, trái cây, bánh, mứt,... Nhiều người nói vui rằng, đi chợ là có thể mang tết về nhà. Giám đốc Co.opmart Cần Giuộc - Nguyễn Thị Phương Lan chia sẻ, thời điểm này, người dân bắt đầu mua sắm tết, siêu thị đông đúc hẳn lên. Thuận lợi là năm nay, nguồn hàng hóa dự trữ của đơn vị khá lớn, lên đến hơn 32 tỉ đồng và đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Đặc biệt, 5 ngày cận tết, Co.opmart Cần Giuộc sẽ có nhiều món hàng tươi sống để phục vụ người dân như giò sống, chả lụa, lạp xưởng,...

Theo bà Võ Thị Bích Thu, nhà ở xã Tân Kim nhưng bà thích đi siêu thị Co.op Cần Giuộc vì hàng hóa phục vụ tết tại đây đa dạng mẫu mã, chủng loại từ bánh, kẹo đến quần áo. Khi chọn mua hàng ở đây, bà cảm thấy an tâm về chất lượng cũng như hạn sử dụng.

 

Bà Nguyễn Minh Truyền, ngụ phường 3, TP.Tân An, đang mua sắm tại chợ phường 1, cho biết, bà vừa chọn một số loại bánh, mứt như bánh tráng nước cốt dừa, mứt dừa, chùm ruột, mãng cầu,... Trước tiên, những món này để cúng ông bà, tổ tiên, sau đó dành đãi khách những ngày đầu năm mới. Theo dự tính của bà, ngày 29 tết sẽ mua thêm một ít trái cây như dừa, đu đủ, mãng cầu,... để chưng mâm ngũ quả cúng trên bàn thờ gia tiên. "Những ngày này, chợ đầy đủ các mặt hàng bánh, mứt, trái cây phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Người dân đi mua sắm tết đã đông đúc hẳn lên, đi một vòng chợ là có thể mang tết về nhà" - bà Truyền chia sẻ.

Ngoài bánh, mứt, các loại hàng tiêu dùng thiết yếu như dầu ăn, đồ gia vị, thực phẩm chế biến sẵn, nước giải khát cũng được người dân mua khá nhiều. Bà Bích Ngọc mua sắm tại SanHàFoodstore Tầm Vu, huyện Châu Thành, chia sẻ: "Trước đây, tôi mua hàng hóa ở chợ, nay có cửa hàng tiện ích ở gần nhà nên đến mua để dành sử dụng cho những ngày tết. Hàng hóa được bày ở vị trí dễ nhìn, rất thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Tôi chọn hàng hóa, bánh, kẹo đều là hàng Việt Nam, có độ tin cậy cao về chất lượng".

Chợ hoa ngày tết là một nét đẹp văn hóa, thú vui tao nhã mà nhiều người đều mong đợi mỗi dịp xuân về. Mua sắm đầy đủ thực phẩm trong gia đình để đón tết là truyền thống, phong tục lâu đời của người Việt nhằm mong ước cuộc sống được đủ đầy quanh năm. Tất cả những điều này được gìn giữ qua nhiều thế hệ người Việt để đón chào một năm mới hanh thông, vạn sự cát tường./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/mang-tet-ve-nha-a89186.html

21/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thông qua nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước, nhiệm kỳ 2020 - 2025Thông qua nội dung, nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 17/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp thông qua nội dung, nhân sự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì cuộc họp.

17-7-2020-IMG_0610.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XI, huyện thực hiện đạt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Theo đó, kinh tế huyện tiếp tục phát triển và chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng khá, diện mạo đô thị, nông thôn có sự chuyển hiến rõ nét. Kinh tế nông nghiệp gắn với chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp toàn diện, chất lượng cao và bền vững, sản lượng bình quân hàng năm đạt 101,5% vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Chương trình đột phá về đầu tư khai thác nguồn nước phục vụ sinh hoạt trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực, đến nay tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch tại các xã nông thôn mới đạt trên 55%.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến mạnh mẽ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ nét, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự của Đại hội Đảng bộ huyện. Các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo. Bên cạnh đó, đại biểu cho rằng tăng trưởng kinh tế huyện nhiệm kỳ qua vẫn chưa tương xứng tiềm năng và lợi thế của huyện. Trong khó khăn cần nhấn mạnh những vấn đề xã hội bức xúc phát sinh trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa (ô nhiễm môi trường, an ninh công nhân,…); quy hoạch phát triển công nghiệp và đô thị, dân cư tiến hành chưa đạt yêu cầu; biến động giá đất ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng;…Cần xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể, chủ yếu, cơ bản theo thẩm quyền, trách nhiệm của huyện trên từng lĩnh vực, đề ra những giải pháp thiết thực để tập trung thực hiện phù hợp với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Đước nghiên cứu, tiếp thu hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự. Trong đó, nội dung dự thảo báo cáo phải đánh giá đầy đủ các lĩnh vực nhưng có chắt lọc, đánh giá sâu hơn, nêu bật được điểm nhấn về những thành tựu tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị. Đối với các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Đại hội nhiệm kỳ qua, ngoài đánh giá khái quát trong dự thảo báo cáo chính trị, cần có báo cáo kết quả thực hiện riêng đối với từng chương trình để minh họa, làm rõ.

Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2020 -2025 chú trọng huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; rà soát đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tập trung làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường xanh, bền vững; quan tâm phát triển ngành nghề truyền thống, giữ vững thương hiệu một số nông sản đã được đăng ký bảo hộ; phối hợp đầu tư hệ thống cung cấp nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân;…

Dự kiến thời gian Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 11/8/2020 đến ngày 13/8/2020./.

Khả Tâm


17/07/2020 10:00 CHĐã ban hành
Khánh thành điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thái Bình TrungKhánh thành điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thái Bình Trung
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Long An tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng. Đại tá Trần Văn Trai - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An cùng đại diện các sở ngành và chính quyền địa phương đã dự.

6-11-2019-IMGP9712-(1).jpg 

Bộ CHQS tỉnh trồng cây lưu niệm tại điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Trung Môn, Thái Bình Trung, Vĩnh Hưng

Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An được xây dựng gồm 5 căn nhà cấp 4, diện tích xây dựng khoảng từ 80 - 100m2. Trong đó Quân khu hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 triệu đồng/căn, UBND tỉnh, Sở NN&PTNT  hỗ trợ 70 triệu đồng/căn, phần còn lại do gia đình đóng góp trung bình từ 120 đến 200 triệu đồng/căn.

Nhằm giảm chi phí xây dựng, mỗi gia đình chỉ cần thuê 01 thợ chính, lực lượng vũ trang huyện điều động 15 chiến sỹ dân quân thường trực giúp đỡ ngày công lao động nên chỉ sau hai tháng thi công, điểm dân cư liền kề chốt dân quân đã được khánh thành và bàn giao cho các đối tượng thụ hưởng. Ngoài ra, địa phương cũng đã đầu tư 760 triệu đồng kết nối điện lưới quôc gia và nước sạch đến cho từng hộ dân trong điểm dân cư phục vụ sinh hoạt và đời sống của nhân dân.

5 đối tượng thụ hưởng trong điểm dân cư chủ yếu là cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực, quân nhân dự bị đã lập gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện lên sinh sống trên Điểm dân cư biên giới. Với vị trí nằm cạnh đường tuần tra biên giới kết nối giao thông từ cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp đến Trạm Biên Phòng Long Khốt. Điểm dân cư liền kề chốt dân quân sẽ góp phần khép kín địa bàn biên giới, làm chỗ dựa cho chốt Dân quân biên giới trong thực hiện nhiệm vụ.

Được biết toàn tỉnh Long An sẽ tổ chức xây dựng 08 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, với 140 căn nhà, tổng kinh phí khoảng 19 tỷ đồng, góp phần tạo thế liên hoàn, vững chắc bảo vệ biên giới; hỗ trợ, tăng cường lực lượng, nâng cao sức mạnh bảo vệ biên giới quốc gia; đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo khu vực biên giới, từng bước hình thành các khu dân cư ở biên giới, thu hút dân cư lên sinh sống biên giới, phát triển thành thôn, ấp; dần bố trí dân cư đều khắp trên toàn tuyến biên giới để mỗi người dân là cột mốc sống giữ biên cương./.

Trung Dũng

06/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Long An: Chủ động phòng, chống ùn tắc, bảo đảm giao thông trong dịp tếtLong An: Chủ động phòng, chống ùn tắc, bảo đảm giao thông trong dịp tết
Là cửa ngõ về các tỉnh miền Tây Nam bộ, giáp TP.HCM nên tình hình trật tự, an toàn giao thông qua địa bàn tỉnh Long An thường diễn biến phức tạp, nhất là vào những dịp lễ, tết.


Đoạn QL1 qua cầu Bến Lức bị ùn ứ trong dịp Tết 2019 

Đoạn QL1 qua cầu Bến Lức bị ùn ứ trong dịp Tết 2019

Vào thời điểm trước và sau tết, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch qua địa bàn tỉnh như cao tốc Trung Lương - TP.HCM, Quốc lộ (QL) 1, QLN2, QL62, QL50,… lượng người, phương tiện tăng đột biến. Như dịp tết năm 2019, ở QL1 đoạn cầu Bến Lức, huyện Bến Lức, hay nhiều đoạn trên QLN2, QL62, đã có tình trạng ùn ứ kéo dài.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm an ninh, TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các lễ hội đầu xuân. Kế hoạch này đã được triển khai đến cán bộ, chiến sĩ, qua đó nhấn mạnh đến mục đích phòng ngừa, kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Theo Thượng tá Lại Văn Út - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, từ kế hoạch này, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. 

Trong đó, kế hoạch đề ra là tập trung kiểm soát đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt, dừng, đỗ xe sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều, lùi xe trên đường một chiều, xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định, không đội nón bảo hiểm,… Đồng thời, chú ý phát hiện, giải tán kịp thời các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập có biểu hiện chạy xe biểu diễn, lạng lách, đánh võng trên đường và đua xe trái phép gây mất an ninh, trật tự.

Ủy viên Thường trực Ban ATGT tỉnh - Phùng Văn On cho biết: "Ban cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, nhất là ngành giao thông - vận tải kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT tại các đoạn đường đang thi công, sửa chữa, nâng cấp để có những kiến nghị, giải pháp khắc phục nhằm phòng ngừa TNGT, ùn tắc giao thông". Như đoạn QL62 qua xã Lợi Bình Nhơn và phường 6, TP.Tân An hiện đã được trải thảm nhựa xong nhưng các cống hai bên cũng đang triển khai. Vì vậy, để phòng, ngừa tai nạn giao thông, đơn vị thi công đã tiến hành đóng cọc rào và giăng dây phản quang. Trong khi đó, trên tuyến tránh QL1 qua TP.Tân An cũng được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm thông tuyến, phục vụ việc đi lại trong dịp tết. Tuyến đường được nâng cấp, mở rộng và thông tuyến trong dịp tết này sẽ góp phần quan trọng trong việc giải tỏa ùn tắc giao thông cho tuyến QL đoạn qua địa bàn tỉnh, nhất là đoạn qua TP.Tân An.

Tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn  

Tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn 

Ngoài ra, qua ghi nhận của phóng viên, ngành chức năng, chính quyền địa phương, nhất là thanh tra giao thông cũng đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè, lòng lề đường, nhất là các tuyến QL. Những ngày qua, đoàn liên ngành tiếp tục giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến QLN2 đoạn trùng QL62. Qua đó, ngành chức năng đã yêu cầu tháo dỡ những công trình vi phạm, đốn tỉa cây cối che khuất tầm nhìn và cây có nguy cơ ngã đổ ra QL62, tạo hành lang thông thoáng và tầm nhìn cho phương tiện lưu thông,…

Đặc biệt, để phòng, chống, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch, Phòng Cảnh sát giao thông chủ động xây dựng phương án thực hiện, bố trí lực lượng điều tiết giao thông, xử lý tai nạn giao thông.

Trong khi đó, trên đường thủy nội địa, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ được bố trí tăng cường kiểm soát ở những tuyến sông, kênh trọng điểm, các bến phà, bến đò ngang, đò dọc để tập trung xử lý nghiêm các vi phạm như chở quá số người quy định, phương tiện không đăng kiểm, không bảo đảm an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ phao cứu sinh, cứu đắm, thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn.

Ngoài bảo đảm TTATGT, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông còn phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-chu-dong-phong-chong-un-tac-bao-dam-giao-thong-trong-dip-tet-a89208.html

21/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ Giao thông Vận tải trả lời cử tri Long An về nâng cấp Quốc lộ 1Bộ Giao thông Vận tải trả lời cử tri Long An về nâng cấp Quốc lộ 1
Vào ngày 10/01, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri huyện Bến Lức, tỉnh Long An phản ánh Quốc lộ 1 - đoạn qua địa bàn huyện còn tình trạng ngập úng, mặt đường hư hỏng. Cử tri kiến nghị ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước, thường xuyên khai thông hệ thống cống và sửa chữa, nâng cấp mặt đường.
​​

Hệ thống thoát nước dọc Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Long An

Vào ngày 10/01, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri huyện Bến Lức, tỉnh Long An phản ánh Quốc lộ 1 - đoạn qua địa bàn huyện còn tình trạng ngập úng, mặt đường hư hỏng. Cử tri kiến nghị ngành chức năng quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước, thường xuyên khai thông hệ thống cống và sửa chữa, nâng cấp mặt đường.

Tại công văn số 2020/BGTVT-KCHT ngày 06/3, Bộ GTVT trả lời cử tri về vấn đề này. Theo đó, Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức từ km 1924 + 800 đến km 1939 + 600 được đầu tư nâng cấp mở rộng từ năm 1998. Trong đó, đã xây dựng hệ thống rãnh dọc tại các khu vực đông dân cư. Trong suốt quá trình khai thác, sử dụng tuyến đường cùng với việc địa phương san lấp mặt bằng để phát triển đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống thoát nước.

Trước tình hình đó, Bộ GTVT luôn quan tâm, nỗ lực bố trí vốn đầu tư sửa chữa nền mặt đường và xây dựng thêm hệ thống thoát nước dọc. Đến năm 2018, tổng chiều dài hệ thống thoát nước dọc qua địa bàn huyện Bến Lức là 14,5 km.

Năm 2018,Bộ GTVT đầu tư 24,5 tỉ đồng để làm mới, bổ sung hệ thống rãnh dọc thoát nước tại nhiều đoạn bị ngập nặng trên địa bàn huyện; đầu tư 50 tỉ đồng thảm bê tông nhựa mặt đường từ km 1928 + 850 đến đến km 1932+600 và km 1935 đến km 1940.

Năm 2019, Bộ GTVT đầu tư 19,5 tỉ đồng sửa chữa, xây mới hệ thống thoát nước dọc và cống hộp tại các đoạn tuyến trên Quốc lộ 1.

Bộ GTVT cũng đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An có ý kiến với UBND tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm, san lấp mặt bằng bằng trong hành lang an toàn đường bộ làm hư hỏng, tắc cống rãnh gây ngập úng và hư hỏng mặt đường./.

Theo Báo Long An Online

29/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh: số liệu thống kê phải trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thờiChủ tịch UBND tỉnh: số liệu thống kê phải trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời
Ngày 22/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về nội dung phối hợp tổ chức thực hiện công tác thống kê trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị, cùng hơn 800 đại biểu là lãnh đạo các Sở ngành; Chủ tịch UBND cấp huyện; Cục Thồng kê, Chi cục Thống kê cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; công chức phụ trách công tác Văn phòng - Thống kê; Trưởng ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh tham dự.

22-7-2020-IMG_5358.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Cục Thống kê tỉnh báo cáo tình hình thu thập nguồn số liệu đầu vào phục vụ việc tính toán chỉ tiêu tăng trưởng của tỉnh; thảo luận về công tác phối hợp thực hiện giữa ngành Thống kê các cấp với các Sở ngành, địa phương. Qua đó, giúp tăng cường hoạt động quản lý nhà nước về chất lượng thống kê nhằm hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu, nâng cao chất lượng thông tin thống kê theo chuẩn mực quốc gia và thông lệ quốc tế; nâng cao nhận thức về chất lượng thông tin thống kê của chủ thể sản xuất và phổ biến thông tin thống kê, chủ thể cung cấp thông tin cho hệ thống thống kê nhà nước, chủ thể sử dụng thông tin thống kê. 

Thời gian qua, quá trình thực hiện công tác thống kê trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: hệ thống chỉ tiêu thống kê từ các bộ ngành đến tỉnh, huyện chưa có sự đồng bộ gây khó khăn trong chế độ báo cáo; hệ thống các chỉ tiêu rất phức tạp, thực hiện được phải qua nhiều bước tính toán; thiếu các chỉ tiêu quan trọng của cấp huyện như giá trị sản xuất gây khó khăn cho việc đánh giá tình hình kinh tế của địa phương; cán bộ thực hiện công tác báo cáo nghiệp vụ chưa cao; việc báo cáo thống kê chưa được thực hiện trên nền tảng hiện đại về kỹ thuật số; công tác phối hợp giữa các Sở ngành, địa phương với ngành Thống kê chưa kịp thời;…

 22-7-2020-IMG_5368.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị 

Để công tác thống kê trên địa bàn tỉnh thời gian tới phản ánh đầy đủ, đúng thực chất, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu các Sở ngành, địa phương nhanh chóng tập trung phối hợp với ngành Thống kê trong việc kiểm tra rà soát toàn bộ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, không để sót về số lượng; phối hợp với ngành Thống kê xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn với phương châm "Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời" để ngành Thống kê có đầy đủ dữ liệu trong việc đánh giá, dự báo chính xác cho địa phương, làm cơ sở để phân tích đánh giá tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh đúng thực chất, đúng tiềm năng. 

Giám đốc các Sở ngành phải kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo Cục Thống kê để có sự thống nhất trong các giải pháp về đánh giá các chỉ tiêu của từng Sở ngành, địa phương ở từng thời điểm, từng giai đoạn thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng số liệu không thống nhất. 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu kiên quyết khắc phục các tồn tại hạn chế trong công tác thống kê số liệu, qua đó đánh giá đúng thực chất sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sự đồng lòng chung sức của cộng đồng doanh nghiệp./.

Khả Tâm


22/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19Long An: Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện Công văn số 3949/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 và Công văn số 3949/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; trước diễn biến phức tạp của các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện ngay các nội dung cụ thể, như sau:


1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm:

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý và nhân dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân nhân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Tổ chức thông tin, tuyên truyền và yêu cầu những người từ Đà Nẵng về địa phương từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, tự cách ly và theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu trứng bất thường như sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Tiếp tục tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; có biện pháp phù hợp hỗ trợ các nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam đến Long An để xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư, thương mại....

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh xử lý cụ thể, kịp thời các vấn đề đặt ra trong phòng, chống dịch phát sinh tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh nếu để dịch bệnh xảy ra và lan rộng tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương:

Tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Bảo đảm sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế được cung ứng đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cả nước để có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh vào Long An theo quy định.

Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc qui trình phân loại, phân luồng và cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 kịp thời, không để xảy ra tử vong do dịch bệnh.

Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid -19, các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi do vi rút, các chùm trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính.

3. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin như Ncovi, để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm theo hướng dẫn của các Bộ, ngành trung ương.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn và đúng quy chế, quy định phòng, chống dịch Covid-19.

5. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND cấp huyện khẩn trương thông tin các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dự kiến mời các chuyên gia nhập cảnh Việt Nam từ ngày 06/8/2020 trở về sau và đến Long An làm việc phải đảm bảo:

Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh.

Chuyên gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time PCR trong thời gian từ 03 đến 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia phải chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19.

Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia vào làm việc.

6. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương và các sở, ngành chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4301/UBND-VHXH ngày 22/7/2020 và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan.

7. Công an tỉnh chịu trách nhiệm:

Chỉ đạo cơ quan Công an địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn.

Tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn...; đồng thời chỉ đạo rà soát, lập danh sách và xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với các ngành chức năng liên quan vận động quần chúng nhân dân phối hợp, cung cấp thông tin liên quan đến các vụ việc đưa người nhập cảnh trái phép để kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phối hợp với các ngành chức năng liên quan kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về tình hình dịch Covid -19, gây hoang mang trong dư luận.

8. UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm:

Tiếp tục thông tin, tuyên truyền trong nhân dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh. Vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương và các ngành chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý theo quy định.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các phòng, ban chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát, lập danh sách và yêu cầu các trường hợp đi đến, về từ Đà Nẵng sau ngày 18/7/2020 thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, tự cách ly và theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khi phát hiện các trường hợp nêu trên, UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo tỉnh (thông qua Sở Y tế) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản và các văn bản khác có liên quan.

9. Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tập trung, tăng cường đưa tin thường xuyên, liên tục nội dung văn bản này và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo mọi người dân đều biết, nắm rõ và tự giác thực hiện.

10. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định trên./.

4394_UBND-VHXH_4394_0001.signed.pdf

BB


27/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tín dụng đen, cho vay nặng lãi thông qua  hợp đồng ủy quyền “dễ vay - khó trả”Tín dụng đen, cho vay nặng lãi thông qua  hợp đồng ủy quyền “dễ vay - khó trả”
Ngày 05/11/2019, bên lề Kỳ họp thứ 8-Quốc hội khóa XIV trong các phiên thảo luận về công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng; thi hành án; báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2019. Đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung-Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Long An đã chia sẽ những vấn đề liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi thông qua hợp đồng giả cách là hợp đồng ủy quyền “dễ vay-khó trả” và dịch vụ đòi nợ thuê.

image1 (5).JPG

Đại biểu Quốc hội ​Phan Thị Mỹ Dung-Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Long An

Tín dụng đen, cho vay nặng lãi thông qua hợp đồng giả cách là hợp đồng ủy quyền "dễ vay-khó trả"

Theo đại biểu Dung, trong thời gian qua, nhiều gia đình có ruộng đất bỗng chốc trắng tay vì vướng vào bẫy tín dụng đen theo hình thức ký kết 1 hợp đồng giả cách, con mồi mà các đối tượng cho vay nhắm đến là những gia đình đang có nhu cầu bức xúc về tài chính, việc vay mượn  nặng lãi được thực hiện tinh vi như hợp đồng vay không thể hiện lãi suất, thỏa thuận bằng miệng hoặc giấy tờ khác hoặc cộng cả lãi suất (tức là người vay nhận tiền vay ít hơn rất nhiều so với giấy tờ vay mượn, và để đảm bảo cho thỏa thuận này  đối tượng cho vay và người vay cùng lập ra một "hợp đồng", núp bóng dưới hình thức hợp đồng ủy quyền và được hợp pháp hóa bằng hình thức công chứng, chứng thực theo quy định.

Theo hợp đồng ký kết, phạm vi ủy quyền là ủy quyền toàn bộ (toàn quyền chiếm giữ, quản lý, sử dụng, khai thác, định đoạt), thời gian ủy quyền là 1 năm 2 năm, 5 năm 10 năm thậm chí có hợp đồng ủy quyền 20 năm, tài sản được ủy quyền là đất đai, nhà cửa, xe cộ, tàu thuyền. Sau khi người vay đã hoàn trả đủ gốc lãi thì hợp đồng ủy quyền được hủy, nhưng thực tế dễ vay-khó trả, khi lãi mẹ đẻ lãi con, mức lãi cao ngất ngưởng, đến hạn không đủ khả năng chi trả là chuyện tất yếu. Đến lúc này bên cho vay nặng lãi thực hiện quyền được ủy quyền là bán hoặc chuyển nhượng những tài sản được ủy quyền. Với cách thức này, phí công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền chỉ có 40 ngàn đồng mà đối tượng cho vay nặng lãi né tránh thuế, né tránh được sự quản lý của Nhà nước.

Thực tế, đã xảy ra nhiều vụ đau lòng tại địa phương, người dân mất đất, mất nhà cửa, kêu cứu đến chính quyền, thậm chí kiện ra tòa nhưng pháp luật không thể bảo vệ cho họ; các cơ quan quản lý Nhà nước không phải không biết đến vấn đề này nhưng đành bất lực vì họ ban đầu đã bất chấp rơi vào bẫy của tín dụng đen bằng một hợp đồng ủy quyền toàn bộ hợp pháp. Nhưng điều muốn đề cập ở đây chính là việc ủy quyền toàn bộ, bao gồm quyền định đoạt là quyền được bán, chuyển nhượng tài sản được ủy quyền đối với tài sản là bất động sản, hệ lụy việc này là rất lớn không chỉ là để cho các đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng mà các cò đất, cò mồi lợi dụng vào sự ủy quyền này né thuế, kinh doanh đất đai bất hợp pháp.

Vì vậy, vừa để đảm bảo được các quyền giao kết dân sự theo quy định pháp luật dân sự vừa để ngăn ngừa sự giả cách trong giao dịch dân sự, đại biểu Dung kiến nghị Trung ương sớm nghiên cứu sửa đổi, bổ sung pháp luật về đất đai là có giới hạn phạm vi được ủy quyền đối với tài sản ủy quyền là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là không có quyền được chuyển nhượng (trừ trường hợp người nhận ủy quyền là cha mẹ, vợ, chồng, con ruột, con nuôi), đại biểu Dung xét thấy, chỉ có người được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất, được đăng ký tên vào sổ mới là người có quyền thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất này. Tương tự pháp luật cũng phải giới hạn phạm vi ủy quyền đối với tài sản phải đăng ký với cơ quan Nhà nước như xe, tàu thuyền,…

Nên chấm dứt sự tồn tại của loại hình kinh doanh dịch vụ hành nghề thu hồi nợ

Theo đại biểu Dung, hiện nay chúng ta không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy hàng triệu kết quả liên quan đến cụm từ "đòi nợ thuê" với bảng giá và điều kiện hoạt động được công bố công khai với quảng bá hết sức kêu như: "Tiền của bạn phải về túi của bạn", "Nơi tài chính hồi sinh", "Ở đâu có nợ ở đó có chúng tôi",… Rõ ràng, đòi nợ lâu nay trở thành một nhu cầu có thật trong xã hội nước ta và đã được pháp luật hóa bằng Nghị định số 104/2007/NĐ-CP của Chính phủ, dịch vụ hành nghề thu hồi nợ thuộc Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong Luật Đầu tư năm 2014. Từ đó, các công ty làm dịch vụ thu nợ ở nước ta ngày một nhiều, đặc biệt "nở rộ" trong vòng 2 – 3 năm trở lại đây khi tình hình nợ xấu của các doanh nghiệp ngày càng nhiều, nợ khó đòi gia tăng, hoạt động tín dụng đen, cho vay tín dụng không chính thức, cho vay với lãi suất cao, người nợ không có khả năng thanh toán nợ đến hạn.

Khi những khoản vay không thực hiện theo những thủ tục pháp lý, để giải quyết những khoản vay tín dụng đen, chủ nợ tìm đến, giao kết với các tổ chức, nhóm, công ty đòi nợ thuê. Song song đó, khi ngành nghề kinh doanh đòi nợ thuê được cấp phép, nhiều người dân, doanh nghiệp đã không nghĩ đến tòa án vì có thể mất thời gian và rườm rà mà nghĩ ngay đến loại hình này. Chỉ cần làm một hợp đồng ủy quyền cho công ty đòi nợ thuê rồi đợi thời gian lấy tiền, không cần quan tâm mọi chuyện tiếp sau. Thậm chí còn chấp nhận chuyển nợ, bán nợ đến 50% với suy nghĩ: thà đòi được, đòi nhanh còn hơn không đòi được tiền. Về bản chất, nhóm, công ty, cá nhận thực hiện dịch vụ đòi nợ thường theo kiểu xã hội đen, như: đưa một lực lượng hùng hậu, tất cả họ đều lực lưỡng, xăm trổ đầy mình, mặt hung hãn đầy sát khí, chỉ cần nhìn thấy nhóm này đến là đã sợ hãi chứ chưa nói đến việc họ quát tháo, hăm dọa thậm chí là hành hung gây ra những áp lực buộc con nợ phải trả tiền.

Thực tế đã cho thấy nhiều cuộc đòi nợ đã không còn dừng ở thương lượng, đàm phán mà bắt đầu nhuốm màu bạo lực, khủng bố, gây áp lực, gây mất uy tín, khủng bố tinh thần cho nạn nhân và gia đình, thậm chí đe dọa tính mạng người khác, gây hoang mang trong nhân dân, như các vụ đòi nợ thuê đã xảy ra ở TP.HCM, Bình Dương, Gia Lai, Quảng Ninh,… đã như là hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy phức tạp tiềm ẩn phía sau loại hình hoạt động đặc biệt này, nguy cơ tội phạm, hành vi gây bất an xã hội và nhiều kiểu lợi ích khó có thể kiểm soát của các công ty làm dịch vụ đòi nợ thuê.

Trong khi đó, vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước còn khá "mờ nhạt", thường thì chỉ khi nào xảy ra hậu quả, lực lượng công an mới tham gia xử lý để ổn định an ninh trật tự xã hội thì đã quá muộn. Các bên đều có thể đã bị đe dọa trực tiếp đến tính mạng hoặc bị chiếm đoạt tài sản một cách bất hợp pháp. Ngoài ra, hiện nay các công ty đòi nợ thuê đã biến tướng thành lập thêm pháp nhân công ty bảo vệ, khi tiến hành đòi nợ thuê thì sử dụng nhân viên bảo vệ tham gia để gây áp lực khách hàng, dẫn đến khó khăn trong công tác xử lý hành chính của cơ quan chức năng.

Trong xã hội với một nhà nước pháp quyền, hiện nay chúng ta có 1 hệ thống pháp lý quy định về giao dịch, giao kết dân sự, kinh tế, thương mại và một hệ thống pháp lý để điều chỉnh, xử lý các tranh chấp dân sự, thương mại, kinh tế từ hòa giải, thỏa thuận đến xét xử thi hành án dân sự, thừa phát lại. Sự tồn tại của dịch vụ đòi nợ với những đánh giá như trên, nhiều địa phương trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh nơi mà dịch vụ đòi nợ hoạt động sôi nổi nhất đã có kiến nghị nên chấm dứt loại hình này. Do đó, Chính phủ  cần kịp thời tổng kết 12 năm thực hiện Nghị định 104 Nghị định số 104/2007/NĐ-CP và đánh giá hết sức trách nhiệm: sự cần thiết có dịch vụ "đòi nợ thuê", những hệ lụy và những biến tướng tiêu cực của dịch vụ này, để quyết định việc cấm hay hạn chế sự phát triển dịch vụ này. Một lần nữa, đại biểu Dung kiến nghị nên chấm dứt sự tồn tại của loại hình dịch vụ này trong thời gian tới./.

Kiến Quốc

06/11/2019 10:00 SAĐã ban hành
Y tế Cần Giuộc phòng chống cúm A(H1N1) cho công nhân, học sinh Y tế Cần Giuộc phòng chống cúm A(H1N1) cho công nhân, học sinh

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Đại dịch cúm A(H1N1) tại Việt Nam, đã lây lan trong cộng đồng, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh ở trường học, các khu cao ốc và các khu công nghiệp. </span>
</p>

 

Tập huấn cho công nhân tại công ty Simone KCN Long Hậu Cần Giuộc

 

Nhằm tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh cúm A(H1N1) lây lan trong cộng đồng, Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2009 Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phối hợp với các trường cấp 3 tổ chức tập huấn cho trên 150 giáo viên về phòng chống cúm A(H1N1) để chuẩn bị cho năm học mới.

 

Tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Trung tâm cũng chủ động tập huấn trang bị kiến thức phòng chống cúm A(H1N1) cho các cán bộ quản lý, tổ trưởng công nhân của các công ty như: Công ty cổ phần Long Hậu,  công ty Simone, công ty Fuluh tại  khu công nghiệp Long Hậu.

 

Qua các buổi tập huấn tất cả giáo viên, cán bộ quản lý, tổ trưởng công nhân  nắm rõ những kiến thức cơ bản về bệnh cúm A(H1N1), cách phòng tránh bệnh lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng và đây cũng sẽ là các tuyên truyền viên tích cực phòng chống cúm A(H1N1) trong trường học và các công ty tại khu công nghiệp Long Hậu Cần Giuộc.

 

Hoàng Thành

14/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Bộ Công Thương: Không để thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp TếtBộ Công Thương: Không để thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết
Các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường cam kết bán các sản phẩm trong chương trình bình ổn, trong đó có mặt hàng thịt lợn với giá thấp hơn giá thị trường 5%.

​​​

Dây chuyền chế biến thịt lợn tại nhà máy của Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh, huyện Thường Tín (Hà Nội). (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Bộ Công Thương cho biết, sau các chỉ đạo sát sao của Chính phủ, triển khai quyết liệt của các Bộ, ngành, địa phương, giá thịt lợn đã có xu hướng giảm từ cuối tháng 12/2019 và đang giữ ở mức ổn định.

Cụ thể, từ ngày 28/12/2019 đến nay, giá thịt lợn ngoài thị trường đã bắt đầu chững lại và có xu hướng giảm khoảng 10.000-20.000 đồng/kg tùy loại và tùy địa phương.

Dự kiến, sau đợt điều chỉnh giảm, giá sản phẩm thịt lợn có thể tăng vào những ngày cận Tết so với hiện nay nhưng mức tăng không lớn do các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi sẽ đẩy mạnh nguồn cung ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đồng thời cũng do nhu cầu tiêu dùng giảm khi giá thịt lợn lên cao.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường cam kết bán các sản phẩm trong chương trình bình ổn, trong đó có mặt hàng thịt lợn với giá thấp hơn giá thị trường 5%.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đã cam kết không tăng giá thịt lợn trong dịp Tết, thực hiện bán đúng giá theo giá đã đăng ký.

Cụ thể, hệ thống siêu thị Big C và GO đã thông báo sẽ bán thịt lợn với giá vốn (không lợi nhuận) từ ngày 28/12/2019 đến hết Tết Nguyên đán 2020 nhằm đồng hành cùng Chính phủ bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn.

Hơn nữa, hệ thống siêu thị Saigon Co.op cũng đã có dự kiến tăng nguồn cung thịt lợn ra thị trường vào dịp Tết với lượng tăng 30-40% so với hiện nay, đồng thời tham gia và thực hiện cam kết bán theo mức giá bình ổn thị trường tại các địa phương.

Không những thế, vào những ngày cận Tết, các doanh nghiệp cũng có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu với các mặt hàng thiết yếu; trong đó có các sản phẩm thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm…

Tại các địa phương như Vĩnh Long, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh… ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố chủ trương vận động một số doanh nghiệp phân phối tại địa phương đưa mặt hàng thực phẩm tươi sống, nhất là với mặt hàng thịt lợn vào diện bình ổn thị trường.

Việc này đã giúp bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn nói riêng và góp phần bình ổn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu nói chung do thịt lợn là mặt hàng có nhu cầu khá lớn dịp cuối năm và lễ Tết.

Để góp phần giúp nhân dân cả nước đón Tết cổ truyền, tham gia các lễ hội Xuân Canh Tý 2020 an toàn, lành mạnh, vui tươi, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng đã ban hành Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình, Kế hoạch, kiểm tra đột xuất, những tháng cuối năm 2019, lực lượng quản lý thị trường đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc toàn lực lượng tập trung thực hiện nhiều đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Qua kiểm tra tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Tây Ninh, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh và đoàn kiểm tra, đôn đốc kế hoạch và đế nay cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chưa phát hiện vụ việc nào xuất lợn lậu qua biên giới cả ở đường chính ngạch và tiểu ngạch.

Cùng với đó, nhằm bình ổn mặt hàng thịt lợn dịp cuối năm và dịp Tết cũng như nắm chắc diễn biến tình hình thị trường giá cả hàng hóa, lực lượng quản lý thị trường cả nước thường xuyên đôn đốc, tuyên truyền đến tiểu thương các chợ, các trung tâm thương mại thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Mặt khác, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả, không để tổ chức, cá nhân lợi dụng đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến nhằm thu lợi bất chính.

 

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Hiện tại, Bộ Công Thương đang tiếp tục chỉ đạo Sở Công Thương theo dõi sát giá cả, biến động cung cầu, tập trung nguồn lực nhằm bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn, chỉ đạo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn thị trường có kế hoạch bảo đảm nguồn cung và giữ giá mặt hàng thịt lợn ổn định dịp trước trong và sau Tết.

Ngoài ra, Bộ cũng tiến hành chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai tích cực công tác chống đầu cơ, tích trữ, ngăn chặn việc chuyên chở lợn bệnh, lợn lậu, ngăn chặn việc đưa lợn sang các nước láng giềng qua đường tiểu ngạch; kiểm tra kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán lợn bệnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm...

Bộ Công Thương cũng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên từng địa bàn để tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh trong việc thực hiện chấp hành các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các mặt hàng có mức tiêu thụ mạnh trong dịp Tết, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Thống kê từ Bộ Công Thương, đến nay đã có 57/63 tỉnh, thành phố đã có báo cáo về kế hoạch chuẩn bị hàng hóa cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; trong đó có 28 địa phương có kế hoạch/triển khai Chương trình bình ổn thị trường.

Báo cáo của các địa phương cũng nêu rõ, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ Tết của các doanh nghiệp ước tăng khoảng 20-25% so với các tháng thường trong năm; lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn tăng khoảng 10% so với năm trước.

Đặc biệt, các địa phương cũng chỉ đạo các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường tổ chức các điểm bán hàng Tết, các hội chợ, phiên chợ Tết với các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, các chuyến hàng lưu động về khu công nghiệp, khu chế xuất...

Với việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Công Thương, các chuyên gia thương mại dự kiến thị trường hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường. Người dân ở mọi miền tổ quốc sẽ có đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm để đón Tết Nguyên đán bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/bo-cong-thuong-khong-de-thieu-hang-tang-gia-dot-bien-dip-tet/619235.vnp

20/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
 Thoái hóa cột sống là gì Thoái hóa cột sống là gì
Thoái hóa cột sống là một danh từ chung để chỉ các giai đoạn của một quá trình hư hỏng xương như hư xương sụn cột sống, viêm khớp thoái hóa, viêm khớp tăng sản, bệnh lý xương khớp… Thoái hóa cột sống ở vùng thắt lưng xuất hiện sớm hơn các đoạn khác của cột sống, bắt đầu bằng hư đĩa đệm và sau đó là hư khớp đốt sống, bong các dây chằng, tạo nên các gai xương hoặc thoát vị đĩa đệm.    

thoai hoa cot song.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thoái hóa cột sống là bệnh lý rất thường gặp và rất nhiều người đang bị căn bệnh này hành hạ từ trẻ đến già, từ nhân viên văn phòng đến công nhân khuân vác nặng, bệnh làm giảm suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trong cơ thể, cột sống là một trục đỡ giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó chúng ta mới hoạt động linh hoạt với 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống lưng, 5 đốt sống thắt lưng, 5 đốt sống cùng và 5 đốt sống cụt. Chúng nối lại với nhau bằng các dây chằng là dây chằng dọc trước, dây chằng dọc sau, dây chằng vòng và dây chằng liên gai sống. Trong đó dây chằng dọc sau chứa nhiều thần kinh cảm giác nên khi chạm vào đó người bệnh sẽ bị đau. Do đó, thoái hóa cột sống không chỉ làm ảnh hưởng đến sự chuyển động và khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể mà còn gây đau, mất cảm giác hoặc liệt ở phần cơ thể tương ứng.

Thoái hóa cột sống thường gặp là thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống lưng. Do đó, thoái hóa cột sống là tên chung để chỉ một trong những tình trạng bệnh lý thoái hóa của hệ thống xương cột sống.

Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh mà là tình trạng lão hóa của xương khớp. Hệ thống xương nói chung và cột sống nói riêng luôn xảy ra quá trình vừa hình thành vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự hình thành hay sự thoái hóa nhiều hơn. Cột sống bắt đầu thoái hóa từ năm 20 tuổi, sau đó tăng dần theo tuổi, càng cao tuổi thì quá trình thoái hóa càng nhiều. Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng bị dòn, cứng, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào đầu dây thần kinh trong các dây chằng gây ra đau.

Thoái hóa cột sống do rất nhiều nguyên nhân gây ra như

 -Do ăn uống không đầy đủ chất

 -Làm việc, lao động nặng quá sớm và quá sức khi khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, chưa hoàn thiện.

-Tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý.

-Thường xuyên mang, vác, đẩy, kéo các vật nặng không đúng tư thế.

-Ở người trẻ tuổi do ít vận động nên các khớp xương ít được vận động, bị chèn ép, máu lưu thông kém, các tế bào xương thiếu dinh dưỡng.

-Trọng lượng quá mức cao làm cho cột sống luôn phải cố gắng chống đỡ cơ thể.

-Thông thường, bệnh xuất hiện ở người có tuổi từ 35, 40 trở lên, tỉ lệ bị thoái hoá cột sống ở nam và nữ gần như nhau mặc dù nguyên nhân là tương đối khác nhau ở hai giới. Nếu như ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, thì nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ.

 -Do máu không cung cấp đủ dưỡng chất và oxi để nuôi xương làm xương bị thoái hóa, vôi hóa thường xảy ra ở đốt sống cổ, đốt sống lưng và các khớp gian đốt sống.

-Người cao tuổi do trao đổi chất giảm, thoái hóa các tế bào tăng, càng cao tuổi thoái hóa xương càng tăng.

Biểu hiện rõ nhất của thoái hóa cột sống là những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, âm ỉ ngày này qua ngày khác, đau chủ yếu ở vùng thắt lưng và cổ gáy. Cảm giác khó chịu kèm theo mất ăn, mất ngủ, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh. Đôi khi có những cơn đau cấp tính làm cho người bệnh cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được.

Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. Các cử động ở cổ bị hạn chế, có thể cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ.

Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có thể có thêm dấu hiệu ngáp và chóng mặt. Một số trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân, nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu ngày không chữa trị có thể gây ra rất nhiều bệnh tật khác như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống...làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đến nay, mặc dù rất cố gắng nghiên cứu để tìm phương pháp điều trị hiệu quả nhưng chưa tìm được mà chỉ có thể làm hạn chế, đẩy lùi quá trình lão hóa với một số biện pháp nhứ sau:

 -Chườm ấm vùng đau bằng muối rang nóng

 -Xoa bóp đơn giản, tập vận động nhẹ nhàng vùng cột sống.

 -Nằm nghỉ tại giường khi đau nhiều, nằm ngửa trên ván cứng, hai chân duỗi thẳng đầu kê gối thấp.

 -Dùng gậy, nạng khi đi lại nhằm mục đích làm giảm áp lực đè nặng lên bề mặt khớp.

 Bên cạnh đó, còn có thể phối hợp với tập vật ly trị liệu với các biện pháp như:

-Sử dụng máy kéo giãn cột sống có tác dụng làm rộng lỗ gian đốt sống, tạo thuận để đưa đĩa đệm về vị trí cũ, trị đau, giãn cơ, gia tăng tuần hoàn máu…

-Di động cột sống có tác dụng làm rộng lỗ gian đốt sống, tạo thuận lợi để đưa đĩa đệm về vị trí cũ, trị đau, giãn cơ, gia tăng tuần hoàn máu…

-Siêu âm trị liệu, chạy điện trị liệu, sóng ngắn trị liệu, từ trường trị liệu, hồng ngoại trị liệu có tác dụng kháng viêm, trị đau, giãn cơ, gia tăng tuần hoàn máu…

-Bài tập có tác dụng tập mạnh cơ lưng, cơ bụng, cơ cổ…

Để góp phần phòng ngừa thoái hóa cột sống trong mọi thao tác, nhất là người lớn tuổi hãy luôn thận trọng đến tư thế kể cả trong sinh hoạt lẫn khi làm việc hay lao động. Có như thế sẽ đảm bảo luôn có chế độ khoa học để đảm bảo cột sống luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng bị thoái hóa./.

                                           Bs Hồ Văn Cưng 

04/01/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An thu ngân sách từ thuế đạt trên 4.000 tỉ đồngLong An thu ngân sách từ thuế đạt trên 4.000 tỉ đồng
Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An - Cao Văn Tạo cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An 3 tháng đầu năm 2019 là 4.062 tỉ đồng (số này chưa tính nguồn thu xổ số kiến thiết), đạt trên 34,9% dự toán Trung ương và HĐND tỉnh giao. Số thu này tăng 24,5% so cùng kỳ năm 2018.

3 tháng đầu năm 2019, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp tăng 63,1%. Ảnh minh họa

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 10/16 chỉ tiêu thu đạt trên 25% so với dự toán và có 12/16 chỉ tiêu thu có mức tăng trưởng từ 10 - 70%.

Cụ thể, một số khu vực kinh tế có số nộp ngân sách tăng trưởng khá là khối doanh nghiệp nhà nước địa phương nộp tăng 28,1%. Ngoài ra, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp tăng 63,1%; khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh nộp tăng 19,8%; thu từ thuế bảo vệ môi trường tăng 70,7%; thu từ phí, lệ phí tăng 26,9%; thu từ tiền sử dụng đất tăng 31,5%;…

Để đạt kết quả này, thời gian qua, Cục thuế tỉnh luôn đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế. Qua đó, tạo sự hài lòng của người nộp thuế trong việc chấp hành tốt các nghĩa vụ nộp thuế với ngân sách nhà nước.

Ông Cao Văn Tạo chia sẻ thêm, thời gian tới, Cục Thế tỉnh tiếp tục lấy sự hài lòng của người nộp thuế trong cải cách hành chính. Vì vậy, Cục thuế tiếp tục tổ chức tiếp nhận thông tin cũng như lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà người nộp thuế gặp phải trong quá trình sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Cục thuế tỉnh cam kết tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện tốt các nghĩa vụ, quyền lợi đối với ngân sách nhà nước./.

Theo Báo Long An Online

06/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Tấm lòng nhân áiTấm lòng nhân ái
Anh Nguyễn Ngọc Tứ (SN 1965), ngụ ấp 1, xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, là người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần cứu giúp người bệnh.

Anh Nguyễn Ngọc Tứ 

Anh Nguyễn Ngọc Tứ

Năm 2017, anh Tứ tham gia công tác ở địa phương. Từng là cộng tác viên dân số, anh nhiệt tình đi từ ngõ, gõ từng nhà ở địa bàn phụ trách để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về dân số - kế hoạch hóa gia đình. Nhờ đó, nhiều năm liền, ấp 1, xã Long An không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Qua sự phát động của Đoàn Thanh niên xã về phong trào hiến máu nhân đạo, anh tình nguyện đăng ký tham gia vì suy nghĩ "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tính đến nay, anh tham gia hiến máu nhân đạo 20 lần. Bên cạnh đó, anh còn vận động người thân cùng hiến máu. Hiện tại, anh thực hiện và hoàn tất hồ sơ hiến xác cho Đại học Y Dược TP.HCM.

Anh Tứ xứng đáng được tôn vinh là người có nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống hiện nay. Với những thành tích trên, anh được nhận nhiều giấy khen của các cấp./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 8:00 CHĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng tặng quà tết tại Long An.Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng tặng quà tết tại Long An.
Ngày 17/01, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng tặng 300 phần quà tết cho gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Long An.

​​

Thăm gia đình chính sách tại huyện Tân Thạnh

Đoàn trao 25 phần quà cho gia đình chính sách, 75 phần quà cho người nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; 200 phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dành cho quê hương Long An. Ông hy vọng những phần quà này góp phần chia sẻ khó khăn cho các gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. 

 

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng thăm hỏi, động viên sức khỏe và chúc mừng năm mới đến các gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, ông hy vọng gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo; người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng còn tặng xã Bình An, huyện Thủ Thừa 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thu-truong-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-le-tan-dung-tang-qua-tet-tai-long-an--a89096.html

Chia sẻ bài viết​​
20/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung QuốcLong An tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc
Ngày 13/8/2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc, do Chủ tịch UBND thành phố Hoài Bắc – Đới Khải Nguyên làm Trưởng đoàn đến chào xã giao và trao đổi về khả năng hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Long An và thành phố Hoài Bắc.

13-8-2019-chủ tịch cần phát biểu-hoài bắc-trung quốc.jpg

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần

phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc đến thăm và tìm hiểu về Long An; đồng thời, thông tin với đoàn một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn tỉnh; được biết Hoài Bắc là một thành phố công nghiệp hiện đại, tỷ lệ công nghiệp hóa hiện nay ở mức 50,2% với hệ thống công nghiệp tương đối hoàn chỉnh. Theo đó, ông mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với thành phố Hoài Bắc trên mọi lĩnh vực.

 13-8-2019-đoàn hoài bắc-trung quốc.jpg

Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc

đến thăm và làm việc tại Long An

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hoài Bắc – Đới Khải Nguyên cho biết, hiện nay, Hoài Bắc là thành phố đáng sống đứng thứ 03 toàn Trung Quốc và đứng thứ nhất tỉnh An Huy, với những ngành công nghiệp truyền thống như: công nghiệp điện than, sản xuất thiết bị, dệt may đã giúp cho nền kinh tế Hoài Bắc phát triển vượt bậc. Qua buổi làm việc tại Long An, ông mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Long An và có lời mời Long An đến tham quan, giao lưu, tìm hiểu thành phố Hoài Bắc trong thời gian tới./.

NT​

13/08/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tái định cưĐẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tái định cư
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An tiếp tục phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương và chủ đầu tư thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho người dân tái định cư (TĐC) để họ sớm ổn định cuộc sống.

​​An cư, lạc nghiệp

Một buổi chiều, ông Nguyễn Văn Tình (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) dẫn đứa cháu nội của mình thoải mái dạo chơi trong khuôn viên Khu TĐC Tân Phước. Ông cũng như những hộ dân sống trong khu này phấn khởi vì chuyển đến nơi ở mới có điều kiện tốt hơn so với trước đây. Hạ tầng trong khu được hoàn thiện, chủ đầu tư nhanh chóng bàn giao sổ đỏ cho người dân quản lý.

Ông Tình chia sẻ: "Trước đây, cuộc sống của gia đình chỉ ở mức tương đối. Khi có chủ trương làm dự án, đất của gia đình bị thu hồi, chúng tôi cũng khá lo lắng. Thật sự mà nói, đâu ai muốn gia đình đang sống yên ổn phải chuyển đi nơi khác ở. Tuy nhiên, bản thân là người dân phải tuân thủ nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.Tôi nhanh chóng bàn giao đất để Nhà nước làm dự án.Gia đình được chuyển đến Khu TĐC Tân Phước để sinh sống.May mắn, điều kiện ở đây tốt hơn trước.Chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng, nhanh chóng bàn giao sổ đỏ cho người dân.Cuộc sống ở nơi mới tốt hơn rất nhiều.Vừa rồi kẹt tiền để xoay sở vốn làm ăn, gia đình đem sổ đỏ thế chấp ngân hàng vay mấy trăm triệu đồng. Buôn bán, làm ăn có lãi, tôi trả hết tiền vay. Nói chung, có sổ đỏ, người dân TĐC như chúng tôi rất an tâm".

Người dân Khu tái định cư Tân Phước sớm ổn định cuộc sống do hạ tầng hoàn thiện, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp nhanh chóng 

Người dân Khu tái định cư Tân Phước sớm ổn định cuộc sống do hạ tầng hoàn thiện, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp nhanh chóng

Tương tự, bà Trần Thị Huyền (người dân sống trong Khu TĐC Tân Phước) vui vẻ nói: "Gia đình tôi dọn vào đây sinh sống được mấy năm. Chúng tôi được địa phương, chủ đầu tư tạo điều kiện về mọi mặt.Ở đây, cuộc sống chúng tôi khá tốt, hạ tầng đầy đủ, sổ đỏ được cấp nhanh chóng. Tôi an tâm làm ăn, sinh sống".

Khu TĐC Tân Phước (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc) có tổng diện tích hơn 18ha, tổng số nền bố trí cho người dân là 410 nền. Theo đại diện Công ty Cổ phần Khai thác và Quản lý khu công nghiệp Đặng Huỳnh (chủ đầu tư Khu TĐC Tân Phước), trước khi bố trí nền TĐC, công ty đã hoàn thiện tất cả hạ tầng trong khu từ điện, đường, trường học, công viên,... theo đúng quy định. Bên cạnh đó, công ty cũng nhanh chóng bàn giao GCNQSDĐ cho người dân để họ an tâm sinh sống ở nơi mới. Hiện nay, người dân trong khu TĐC cơ bản được bố trí nền cũng như cấp GCNQSDĐ, chỉ còn vướng thủ tục 1 hộ.Công ty tiếp tục phối hợp địa phương, ngành liên quan để đẩy nhanh việc bố trí nền, cấp GCNQSDĐ còn lại.

Tiếp tục đẩy nhanh

Nhiều năm qua, KT-XH của tỉnh có sự phát triển vượt bậc so với trước. Nhiều dự án đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Song song đó, việc thu hồi đất tương đối lớn. Tỉnh có nhiều chủ trương, chính sách, chỉ đạo sớm ổn định cuộc sống người dân có đất bị thu hồi. 

Bên cạnh những khu TĐC tuân thủ nghiêm túc, một số chủ đầu tư của một vài dự án còn dây dưa trong việc bố trí nền cũng như cấp GCNQSDĐ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân TĐC. Ông Trần Văn Hải (người dân sống trong Khu dân cư (KDC) - TĐC Nhà Vườn, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) cho hay: "Người dân lúc nào cũng ủng hộ và tuân thủ chủ trương của Nhà nước. Gia đình tôi nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để làm dự án.Tuy nhiên, chúng tôi được bố trí nền, còn sổ đỏ lại bị "treo".Nhà đầu tư cứ hứa hoài, hứa mãi.Và biết bao nhiêu cuộc làm việc rồi, chúng tôi vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Có sổ đỏ, người dân gặp khó khăn có thể thế chấp ngân hàng vay vốn làm ăn nhưng không có sổ thì chúng tôi chịu thua thiệt. Tôi mong các cấp cần nhanh chóng vào cuộc, trả lại quyền lợi chính đáng cho người dân".

 

Một số khu tái định cư vẫn còn nhiều hạn chế

Tương tự, bà Mai Thị Hằng (KDC Gò Đen, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức) chia sẻ: "KDC mới hoàn thiện hơn về hạ tầng, chứ trước đây ọp ẹp lắm. Sổ đỏ chúng tôi cũng chưa được cấp.Biết rằng, chủ đầu tư gặp khó nhưng không phải vì thế mà đem cái khó đó cho người dân gánh chịu.Chúng tôi mong lãnh đạo các cấp sớm có giải pháp khắc phục để người dân TĐC như tôi sớm ổn định cuộc sống".

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Phan Nhân Duy thông tin: Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương rất quan tâm, thực hiện nhiều giải pháp để sớm ổn định cuộc sống của người dân TĐC. Một số khu TĐC thực hiện tương đối tốt, hạ tầng hoàn thiện, GCNQSDĐ sớm được bàn giao cho người dân. Tuy nhiên, một vài KDC - TĐC vẫn còn những hạn chế nhất định do chủ đầu tư chưa thực hiện nghiêm túc, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cụ thể như KDC - TĐC Nhà Vườn (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức), KDC - TĐC Thành Hiếu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc),...

Để nhanh chóng bàn giao nền và cấp GCNQSDĐ cho người dân tại các dự án TĐC, sở tiếp tục tăng cường phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương rà soát lại toàn bộ các dự án TĐC trên địa bàn, có kế hoạch, giải pháp cụ thể đối với từng khu, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh đó, sở tham mưu các giải pháp để UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể cho từng sở, ban, ngành, địa phương thực hiện, sớm ổn định cuộc sống người dân TĐC; tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng, bàn giao GCNQSDĐ cho người dân. Ngoài ra, sở sẽ kiểm tra, rà soát lại các chính sách hỗ trợ để tham mưu tỉnh có giải pháp kịp thời, điều chỉnh phù hợp với thực tế để người dân tại các dự án TĐC sớm an cư, lạc nghiệp./.

Hiện nay, toàn tỉnh Long An có 47 dự án có bố trí nền cho người dân tái định cư với tổng diện tích 1.199,92ha, tập trung chủ yếu tại các huyện: Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Tân Trụ, Thủ Thừa và TP.Tân An. Tổng số nền bố trí tái định cư trên địa bàn tỉnh là 18.657 nền; số nền đã giao cho người dân 17.082 nền (chiếm 91,6% so với tổng số nền bố trí tái định cư), đã cấp 15.985 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư (chiếm 93,6% so với số nền đã giao cho người dân) và 14.262 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân (chiếm 83,5% so với số nền đã giao cho người dân), số nền người dân đã xây dựng nhà ở là 4.180 nền.
Theo Báo Long An Online
25/04/2019 8:00 CHĐã ban hành
Bệnh thoái hoá khớpBệnh thoái hoá khớp

<p class=normal style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Thoái hóa khớp là tình trạng bệnh lý ở khớp, gây ra bởi sự hư hỏng lớp sụn đệm giữa hai đầu xương, đồng thời lớp dịch nhầy đệm giữa hai đầu xương giúp bôi trơn tránh ma sát ở điểm nối giữa hai đầu xương khi cử động bị giảm thiểu số lượng và xảy ra phản ứng viêm tại ổ khớp. Bệnh lý này gây ra triệu chứng đau nhức kèm cứng khớp gây hạn chế cử động khớp, từ đó làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt cho người bệnh. Bệnh thường xảy ra ở người già và phụ nữ, đặc biệt ở phụ nữ trẻ sau thời kỳ mang thai và sinh nở, mặc dù không gây tử vong nhưng nó gây nên các cơn đau dữ dội, nếu không điều trị hoặc điều trị không kịp thời nó có thể dẫn đến tàn phế.</span>
</p>

 

Thoái hóa khớp thường không tìm được nguyên nhân rõ rệt nhưng các yếu tố như tuổi tác, tình trạng béo phì, chấn thương mạn tính ở khớp, yếu tố di truyền và di chứng từ các bệnh lý khác cũng góp phần thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp xảy ra. Trong quá trình lão hóa của cơ thể theo tuổi tác làm cho lớp sụn bị suy giảm dẫn đến giảm chức năng chống đỡ và rất dễ hư hỏng khi khớp cử động. Ngoài ra nếu kèm theo các chấn thương tuy nhẹ như do làm việc nặng nhọc hay khuân vác có sức tì đè lên cơ thể lớn và kéo dài nhiều năm cũng làm tăng gánh nặng cho các khớp, do vậy nên quá trình thoái hóa khớp xảy ra và trở nên trầm trọng.

 

Bệnh thoái hóa khớp thường xảy ra rất chậm và âm thầm, hầu hết là không phát hiện được sớm, người bệnh chỉ cảm thấy đau nhức sau một vài động tác nhỏ thóang qua nên đa số không cảm thấy đau đớn mà thường chỉ được phát hiện qua khám sức khỏe định kỳ với hình ảnh được thể hiện trên hình ảnh X.Quang. 

 

Đa số người bệnh bệnh cảm nhận được bệnh thông qua các triệu chứng như đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương kèm theo cứng khớp, tiếng lạo xạo, lụp cụp khi co duỗi khớp gối, vận động càng nhiều thì đau càng nhiều, nếu có sưng, nóng, đỏ tại khớp, có nghĩa là thoái hóa khớp và kèm theo một bệnh khác về khớp.

 

Những khớp thường bị thóai hóa:

 

- Ngón tay:  Thoái hóa khớp ngón tay thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt là ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Thoái hóa khớp làm cho các khớp bị cứng, thường thấy nhất là khớp cuối của các đốt ngón tay, làm cho ngón tay bị biến dạng, cơn đau nhức dữ dội.

 

- Cột sống thắt lưng: Bệnh thường xảy ra từ đốt sống thắt lưng trở xuống có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh tọa, làm cho người bệnh đau đớn và có cảm giác đau từ lưng xuống chân, nhất là khi làm động tác co duỗi chân hoặc thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng. Giai đoạn đầu, người bệnh đau nhiều vào buổi sáng, nhất là sau khi mới ngủ dậy, thông thường mỗi cơn đau diễn ra khỏang 30 phút thì giảm, về sau hiện tượng đau lưng kéo dài cả ngày, tăng lên khi làm việc nhiều và giảm đi lúc nghỉ ngơi.

 

Cột sống cổ: Người bệnh thường có triệu chứng đau hoặc mỏi ở phía sau gáy, và thường kèm theo tiếng lạo xạo khi cử động cổ. Bệnh thường kèm theo đau nhức cánh tay bên phía có dây thần kinh bị chèn ép.

 

- Gót chân: Bệnh thường biểu hiện bằng triệu chứng thốn ở gót chân vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, nhất là khi đi vài bước đầu tiên, thế nhưng cơn đau sẽ giảm đi và trở lại bình thường sau khi đi được vài mươi mét.

 

- Khớp gối: Người bệnh nghe có tiếng lụp cụp ở khớp gối, khi ngồi xổm và đứng dậy rất khó khăn, phải tì vào một vật nào đó mới có thể đứng dậy được, người bệnh sẽ thấy tê chân, nếu nặng có thể có biến dạng nhẹ khớp gối.

 

- Khớp háng: Người bệnh rất khó khăn khi đi lại ngay từ khi phát bệnh vì khớp háng là nơi gánh chịu tòan bộ sức nặng của cơ thể.

 

Để có thể phòng ngừa những di chứng của bệnh cần tiến hành tầm sóat bệnh sớm thông qua hình thức kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc nếu thấy đau nhức ở các khớp kèm khó đi lại, khó vận động trong hai tuần, cần đến ngay bác sĩ để được khám và chẩn đoán kịp thời vì chỉ có chẩn đoán và điều trị sớm mới có thể làm giảm thiểu đáng kể cơn đau và hạn chế di chứng.

 

Để điều trị thoái hóa khớp, hiện nay các bác sĩ chuyên khoa đang áp dụng hai phương pháp là dùng thuốc và không dùng thuốc.

 

 Nếu chỉ là những cơn đau nhẹ, ít ảnh hưởng đến việc đi lại hoặc vận động thì không cần điều trị bằng thuốc mà chỉ cần sử dụng phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, xung điện giảm đau…Bên cạnh đó vận động liệu pháp cũng góp phần mang lại hiệu quả trong điều trị lúc đau nhiều.

 

Nếu đau nhiều, có dấu hiệu cứng khớp, hạn chế vận động, đi lại khó khăn người bệnh cần nghỉ ngơi tuyệt đối, cần cố định khớp bị bệnh để tránh cử động  và nên đến ngay bác sĩ để được điều trị bằng các loại thuốc. Ngày nay với sự tiến bộ trong lĩnh vực y học đã tìm ra các loại thuốc có tác dụng kháng viêm - giảm đau và thuốc giãn cơ nên bệnh thoái hóa khớp đã được điều trị tốt và hạn chế đến mức thấp nhất di chứng của bệnh cũng như ít gây ra các biến chứng do thuốc như các loại thuốc kháng viêm – giảm đau trước đây. Tuy nhiên người bệnh không được tùy tiện sử dụng những lọai thuốc này khi không có ý kiến về chuyên môn của các bác sĩ và lại càng không nên mượn toa thuốc của người khác về mua thuốc để điều trị cho mình.

                                                                                    Bác sĩ Hồ Văn Cưng

 

13/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Mỗi tuần một địa chỉ giúp dânMỗi tuần một địa chỉ giúp dân
Người dân xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã quá quen với hình ảnh cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đại đội Bộ binh huyện thường xuyên xuống địa bàn giúp dân.
Cán bộ, chiến sĩ đại đội bộ binh huyện Đức Huệ giúp người nghèo xây nhà

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ giúp người nghèo xây nhà

Người dân xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã quá quen với hình ảnh cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đại đội Bộ binh huyện thường xuyên xuống địa bàn giúp dân. Đại úy Lê Minh Dương - Chính trị viên đại đội, cho biết: "Ngoài thực hiện nhiệm vụ, tuần nào đơn vị cũng giúp dân với phương châm "Việc gì dân khó là có bộ đội". Từ đầu năm đến nay, CBCS giúp dân gần 300 ngày công lao động. Mỗi người phụ trách, giúp đỡ 1-2 hộ nghèo, gia đình chính sách neo đơn trên địa bàn đóng quân. Công việc này trở thành việc làm thường xuyên và tạo phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi CBCS đối với người dân nơi vùng biên giới.

Chúng tôi ghé thăm gia đình ông Nguyễn Văn Sị (ấp 6, xã Mỹ Quý Tây). Gia đình chỉ có ông bà đã lớn tuổi, già yếu nên đơn vị đặc biệt quan tâm hỗ trợ. Bộ đội khi thì đến giúp lợp lại chái bếp, khi đắp nền nhà, làm hàng rào, dọn vệ sinh,... CBCS còn thường xuyên mang sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị đến tặng gia đình. Nhắc đến CBCS Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, ông Sị cảm động: "Biết hoàn cảnh gia đình tôi đơn chiếc, già yếu nên bộ đội nhiệt tình giúp đỡ. Anh em không nề hà việc gì, từ việc lớn đến việc nhỏ. Không chỉ gia đình tôi mà người dân xung quanh đây có chuyện gì khó cũng nhờ bộ đội giúp. Chúng tôi quý bộ đội lắm!".

Từ khi được Quân khu 7 triển khai xây tặng 5 căn nhà trên điểm dân cư liền kề chốt dân quân cho những hộ dân, lực lượng dân quân thường trực gặp khó khăn về nhà ở, đơn vị phân công bộ đội đến phụ giúp ngày công lao động đến khi hoàn thành. Mỗi ngày từ 3-5 chiến sĩ chia nhau đến phụ giúp hết nhà này đến nhà khác. Riêng ngày thứ bảy, chủ nhật, đơn vị cử lực lượng nhiều hơn để đẩy nhanh tiến độ xây nhà. Anh Hồ Văn Khúc (ấp 6, xã Mỹ Quý Tây) vui mừng: "Căn nhà hoàn thành trước dự kiến là nhờ công sức của CBCS Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ. Anh em nhiệt tình giúp đỡ, không ngại nắng, mưa, có hôm đến xế chiều mới được nghỉ trưa mà ai cũng vui vẻ, cố gắng làm cho xong việc. Gia đình tôi cảm ơn các anh nhiều lắm!".

Không chỉ giúp dân làm đường, xây nhà, phát quang bụi rậm, chăm sóc, giúp đỡ gia đình neo đơn, gia đình chính sách,… CBCS Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ còn đồng hành cùng học sinh nghèo. Chi đoàn đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm để dành kinh phí tặng quà, hỗ trợ tập sách cho học sinh nghèo trên địa bàn đóng quân. Năm học 2019-2020, đơn vị vận động hỗ trợ Trường Tiểu học Mỹ Quý Tây 200 quyển tập, 5 phần quà cùng các vật dụng học tập. Binh nhì Phan Trung Kiên, Tiểu đội 6, Trung đội 2, Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, phấn khởi: "Tôi và đồng đội rất vui khi được góp chút công sức giúp đỡ người dân. Qua đó, góp phần xây dựng địa bàn vững chắc, đơn vị vững mạnh".

Đồng hành cùng người dân biên giới, CBCS Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ luôn bám địa bàn, bám dân, làm nhiều việc tốt vì dân. Với người lính, đó là trách nhiệm, nghĩa tình đối với nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Thông báo bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và CampuchiaThông báo bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia
Ngày 24/7/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4369/UBND-THKSTHHC về thực hiện văn bản số 2247/BNG-UBBG ngày 03/7/2020 của Bộ Ngoại giao về việc thông báo của phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Việc hạn chế qua lại biên giới đối với công dân Việt Nam và Campuchia theo công hàm số 2640/MFA.IC-AP ngày 18/3/2020 được bãi bỏ và có hiệu lực từ ngày 19/6/2020. Các hành khách qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia sẽ được áp dụng các biện pháp quy định tại Thông báo của Ủy ban Liên bộ về phòng, chống dịch COVID-19 của Campuchia ngày 20/5/2020 và các biện pháp có liên quan mới nhất do Ủy ban Liên bộ ban hành áp dụng cho toàn bộ các quốc gia, cụ thể:

- Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia phải có Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) xác nhận không nhiễm COVID-19 do cơ quan y tế Việt Nam công nhận cấp trong thời gian 72 giờ; phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000 USD trong thời gian lưu trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được Chính phủ Campuchia quy định.

- Sau khi vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập trung để lấy máu xét nghiệm COVID-19 và chờ kết quả:

+ Trong trường hợp có một hoặc nhiều hành khách dương tính với COVID- 19, tất cả các hành khách còn lại đều phải bị cách ly 14 ngày tại địa điểm do Ủy ban Liên bộ về chống dịch COVID-19 chỉ định.

+ Trong trường hợp tất cả các hành khách đều có kết quả xác nhận âm tính, những người này sẽ được phép cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của chính quyền sở tại và nhân viên y tế và phải xét nghiệm lại vào ngày cách ly thứ 13".

Đồng thời, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Long An chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Cục Hải quan Long An, Sở Y tế và các cơ quan liên quan phối hợp với các đơn vị chức năng phía Campuchia triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý biên giới, cửa khẩu biên giới; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh phải thực hiện cách ly theo đúng quy định./.

4369_UBND-THKSTTHC_4369_0001.signed.pdf

TH


27/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng BluezoneTriển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone
Ứng dụng Bluezone là một ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19.
Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người khi có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19; góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. UBND tỉnh có văn bản số 4559/UBND-VHXH đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các giải pháp sau:
Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động tuyên truyền, dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tại cơ quan; yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải cài đặt cho mình và người thân ứng dụng Bluezone; cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu người đến làm việc biết, cài đặt ứng dụng.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh du lịch dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị khách hàng, khách du lịch cài đặt ứng dụng.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị bệnh nhân và người nhà cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến khám chữa bệnh.
Sở Giao thông và Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt và sử dụng trên các bến tàu xe, phương tiện giao thông vận tải.
Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý khu kinh tế yêu cầu doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị người lao động trong doanh nghiệp cài đặt ứng dụng.
Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhắn tin trên kênh Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Long An”; yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin SMS cho người dân và định kỳ nhắc lại; chỉ đạo triển khai tuyên truyền đến người dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại về việc cài đặt ứng dụng Bluezone.
UBND các huyện, thị xã, thành phố giao UBND cấp xã, tổ dân phố triển khai đi từng nhà, phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Triển khai hình ảnh tuyên truyền dán bản in, chiếu bản điện tử trong thang máy, ở nơi đông người, địa điểm công cộng.
Đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đoàn thể tỉnh vận động đông đảo đoàn viên, hội viên phải cài đặt cho mình và người thân ứng dụng Bluezone. Phối hợp với các ngành, các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho đoàn viên, hội viên hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện báo chí, phát thanh, truyền hình về cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone.
* Thông tin chi tiết về ứng dụng Ẹluezone được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn.
* Tài liệu để các cơ quan, đơn vị sử dụng truyền thông về ứng dụng Bluezone được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu.
Thời gian triển khai: Từ ngày 04/8/2020. UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An khẩn trương phối hợp triển khai đồng loạt các giải pháp trên./.
TH
03/08/2020 12:00 CHĐã ban hành
Bình Tịnh nâng chất xã văn hóaBình Tịnh nâng chất xã văn hóa
“Tiếp tục đưa xã văn hóa (XVH) đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xóa dần mức sống chênh lệch giữa nông thôn và thành thị, hướng đến một xã hội văn minh, hiện đại” - Đó là phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An trong hành trình nâng chất XVH.

​Năm 2013, xã Bình Tịnh được công nhận xã đạt chuẩn VH. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây. Do đó, việc nâng chất, giữ vững danh hiệu XVH sau 5 năm được địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Chủ tịch UBND xã Bình Tịnh - Phan Văn Thắng cho biết: "Mỗi năm, xã đưa ra kế hoạch nâng chất theo từng tiêu chuẩn. Theo đó, xã xác định tiêu chuẩn về cảnh quan môi trường, kết cấu hạ tầng và an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội là những tiêu chuẩn "dễ vỡ" nên phải thường xuyên nâng chất. Từ đó, xã huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, hố rác tự hủy, thành lập các đội dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, xây dựng mô hình Ánh sáng an ninh, trật tự,... Nhờ vậy, xã vừa được đoàn phúc tra công nhận xã đạt chuẩn VH sau 5 năm".

Đường giao thông nông thôn được bêtông hóa, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp 

Đường giao thông nông thôn được bêtông hóa, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

Ý thức của người dân là điều kiện tiên quyết để phong trào xây dựng XVH đi vào chiều sâu. Nhưng để nâng cao được ý thức người dân là một quá trình, đòi hỏi sự nhiệt tình của người làm công tác vận động, tuyên truyền. Và xã Bình Tịnh phát huy được điều này trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH và nơi nào có cách làm hay đều được nhân rộng. Từ đó, các mô hình trong dân được tiếp nối, đặc biệt là các mô hình xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó là việc tạo điều kiện để người dân nâng cao đời sống vật chất, tinh thần một cách toàn diện, như giúp người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội, những kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất, nâng cấp hệ thống thiết chế VH, tổ chức hoạt động VH - văn nghệ, thể dục - thể thao,... Kết quả, cuối năm 2018, hộ nghèo của xã còn 2,6%; thu nhập bình quân đầu người trên 42 triệu đồng/năm.

Ông Huỳnh Thanh Long, ngụ ấp Bình Hòa, cho biết: "Trước đây, người dân chưa hiểu nhiều về mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng XVH nên chưa tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Sau khi được tuyên truyền, vận động, người dân hiểu rõ và mạnh dạn tham gia các phong trào xây dựng XVH, nông thôn mới. Điều đáng quý là người dân rất hăng hái trong xây dựng không gian đẹp nên đi đâu, hễ thấy hoa, kiểng đẹp là xin về trồng ở các tuyến đường trên địa bàn".

Bên cạnh những kết quả đã đạt, việc nâng chất XVH ở Bình Tịnh vẫn còn nhiều khó khăn. Theo đánh giá của đoàn phúc tra, xã chỉ đạt 95 điểm (vừa đủ điểm đạt XVH). Cụ thể, xã bị trừ điểm ở các tiêu chí: Hiệu quả hoạt động của Trung tâm VH và Học tập cộng đồng xã và nhà VH ấp còn hạn chế, chưa thường xuyên; vẫn còn công ty gây ô nhiễm môi trường; đối tượng ma túy không giảm so với 5 năm trước và vẫn còn rác thải trên các tuyến đường. 

Ông Phan Văn Thắng cho biết thêm: "Có thể thấy, xã được công nhận lại XVH sau 5 năm nhưng vẫn còn rất yếu, thiếu bền vững. Do đó, xã tiếp tục vận động, tuyên truyền chiều rộng lẫn chiều sâu, bằng việc tuyên dương những nhân tố điển hình, để tạo sự tác động tích cực; tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiệu quả theo hướng nâng cao giá trị gắn với xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động người dân xây dựng hố rác gia đình, không vứt rác ở nơi công cộng; nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xóa dần mức sống chênh lệnh giữa nông thôn và thành thị, hướng đến một xã hội văn minh, hiện đại". 

Tin rằng, dù khó khăn đến đâu nhưng với sự đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây, chắc chắn Bình Tịnh sẽ thực hiện thắng lợi việc nâng chất XVH./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Truy xuất nguồn gốc nông sản để phát triển chuỗi giá trị bền vữngTruy xuất nguồn gốc nông sản để phát triển chuỗi giá trị bền vững
Truy xuất nguồn gốc nông sản để kiểm soát chất lượng, minh bạch thông tin sản phẩm bằng mã số, mã vạch, mã QR đang được nhiều doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Long An chú trọng, dần áp dụng. Việc làm này được xem là xu thế tất yếu để phát triển chuỗi giá trị bền vững.
Long An có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuyên về nông sản ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho hàng hóa của mình

Long An có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuyên về nông sản ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho hàng hóa của mình

Truy xuất là tất yếu

Trong khuôn khổ của Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và 45 tỉnh, thành năm 2019-2020 tại TP.HCM, Long An tham gia trưng bày nhiều nông sản như gạo, rau, củ, quả, rượu trái cây, đậu phộng,... Hầu hết sản phẩm đều được người tiêu dùng tại đây lựa chọn mua sắm. Ngoài ra, không ít DN mong muốn kết nối, tạo mối liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Chọn mua rau ăn lá của HTX Rau an toàn Mười Hai (xã Long Khê, huyện Cần Đước), chị Minh Thùy, ngụ quận Tân Bình, cho biết: "Trên từng bao bì của các loại sản phẩm đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh. Điều này khiến tôi an tâm vì biết được vùng trồng, chất lượng sản phẩm". 

Theo Giám đốc HTX Rau an toàn Mười Hai - Lê Văn Giấy, HTX thực hiện làm mã QR cho sản phẩm từ tháng 01/2018 do yêu cầu của các đơn vị thu mua như siêu thị, DN đầu mối tại TP.HCM. 

Ông Lê Văn Giấy chia sẻ thêm, nếu đối tác không yêu cầu thực hiện truy xuất nguồn gốc bằng mã QR thì HTX vẫn thực hiện bởi đây là xu hướng tất yếu. Tất cả chi phí thực hiện đều từ kinh phí của HTX. Sau gần 2 năm thực hiện truy xuất nguồn gốc, sản phẩm của HTX được đối tác, người tiêu dùng đánh giá cao, sản lượng tiêu thụ theo hợp đồng tăng 30% so với trước. Hiện nay, bình quân các thành viên HTX sản xuất khoảng 4-5 tấn rau/ngày theo quy trình VietGAP. Lượng tiêu thụ theo hợp đồng 1,5 tấn/ngày. Mỗi ngày, sau khi thu hoạch tại ruộng, rau được đưa về kho phân loại, sơ chế, dán tem truy xuất nguồn gốc. Điều đáng mừng là khi ứng dụng hệ thống thông tin điện tử, sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc, tất cả thành viên HTX nâng cao kiến thức và ý thức, trách nhiệm trong quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng. 

Long An có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuyên về nông sản ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho hàng hóa của mình 

Long An có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuyên về nông sản ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho hàng hóa của mình

Công ty Cổ phần Xây lắp - Cơ khí và Lương thực thực phẩm (Mecofood, TP.Tân An) kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có chế biến gạo các loại. Phó phòng Kế hoạch Kinh doanh - Hồ Minh Hợp chia sẻ, trong thời buổi cạnh tranh, DN rất quan tâm đến việc bảo vệ thương hiệu với người tiêu dùng thông qua việc nhận dạng bằng mã số, mã vạch, mã QR. Công ty đã áp dụng nhận diện thương hiệu bằng mã vạch được in trên bao bì sản phẩm từ năm 2005 khi bán hàng qua hệ thống siêu thị. Nhờ đó, lượng gạo tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu của DN tăng lên hàng năm. Hiện tại, Mecofood có 9 loại sản phẩm gạo trên thị trường. Bình quân 1 tháng, Mecofood bán ra thị trường nội địa khoảng 20.000 tấn, 14.000 tấn dành cho xuất khẩu. 

Ông Hồ Minh Hợp chia sẻ thêm, trong tháng 10 này, công ty phối hợp các ngành liên quan tiếp tục tổ chức lớp tập huấn sản xuất theo quy trình VietGAP cho nông dân thực hiện cánh đồng lớn tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh. Đây là vùng được DN phối hợp HTX Tân Đồng Tiến sản xuất theo hướng liên kết, bao tiêu sản phẩm. Sản phẩm thu hoạch được chế biến, xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. DN đang tiến hành các thủ tục truy xuất nguồn gốc bằng mã QR trên vùng trồng này. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi có thể truy xuất đầy đủ thông tin ngược dòng từ sản phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối. Với phương thức truy xuất nguồn gốc, DN có nhiều thuận lợi như tăng hiệu quả truyền thông, bán hàng, đồng thời giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm, tránh hàng gian, hàng giả. 

Mở rộng thị trường

Việc truy xuất nguồn gốc nông sản được xem là xu thế tất yếu để phát triển chuỗi giá trị bền vững. Đây cũng là giải pháp giúp nông sản khẳng định được thương hiệu, chất lượng trước sức ép hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.

Bên cạnh đó, nông sản có thể vươn xa ra thị trường quốc tế. Chính vì vậy, để DN, HTX chú trọng thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản, thời gian qua, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản hỗ trợ kinh phí để 3 DN, HTX in 342.000 tem truy xuất nguồn gốc. Từ nay đến cuối năm 2019, chi cục tiếp tục hỗ trợ 7 DN, HTX kinh phí in tem. Việc làm này nhằm tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong DN, HTX. Theo Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, 

 

Người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng điện thoại thông minh

Bảo vệ thực vật và Quản ý chất lượng nông sản - Nguyễn Văn Cường, hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước ngày càng có nhiều quy định chặt chẽ về an toàn thực phẩm. Vì vậy, DN, HTX nên chuyển sang hướng sản xuất sản phẩm sạch và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Trong đó, việc truy xuất nguồn gốc vừa bảo đảm an toàn, tạo niềm tin với người tiêu dùng vừa góp phần quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình.

Là đặc sản của Đức Hòa, đậu phộng rang thương hiệu Hữu Lộc hiện không chỉ tiêu thụ ở địa phương mà còn vươn ra nhiều tỉnh, thành khác như TP.HCM, An Giang, Đồng Nai, Siêu thị BigC. Chủ cơ sở - Đoàn Văn Phước cho biết: "Sở dĩ đậu phộng Hữu Lộc "vươn xa" như hiện nay là do chất lượng tốt, bảo đảm an toàn thực phẩm". Cách đây hơn 2 tháng, cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết để đăng ký mã vạch và in trực tiếp lên bao bì sản phẩm. Theo ông Phước, in tem truy xuất lên sản phẩm giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, qua đó an tâm sử dụng và nâng cao nhận thức, không dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chuối thương hiệu Fohla do Công ty TNHH Huy Long An sản xuất là một trong những nông sản của Long An "vươn xa" và chinh phục thị trường quốc tế, nhất là các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Hiện nay, ngoài chuối, DN còn có bưởi da xanh tiếp tục "vươn xa". Theo Giám đốc DN - Võ Quan Huy, thành công này là nhờ quá trình xây dựng thương hiệu, trong đó cốt lõi là sản phẩm có thể truy xuất được nguồn gốc, nghĩa là trồng trọt phải có quy trình, minh bạch và có trách nhiệm với sức khỏe của người tiêu dùng. Ở các nước tiên tiến, xu hướng dùng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc là thói quen, riêng ở Việt Nam đang có chuyển biến tích cực nhưng chưa rộng. DN, HTX đừng nên nghĩ đây là điều khó mà sản xuất chạy theo năng suất, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, không chú trọng chất lượng. 

Hiện nay, Long An có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chuyên về nông sản sử dụng tem truy xuất nguồn gốc cho hàng hóa. Những hiệu quả của việc ứng dụng mã QR trong truy xuất nguồn gốc tại các đơn vị, DN, HTX thời gian qua bước đầu khẳng định việc nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong việc sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn./.

"Theo xu thế phát triển của thị trường, bên cạnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng hàng hóa, người tiêu dùng còn muốn biết nhiều hơn về quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến bày bán. Vì vậy, việc truy xuất nguồn gốc dần trở thành tiêu chuẩn cứng vì những lợi ích thực tế mà có mang lại. Về phía sở, sẽ ưu tiên kết nối cung - cầu hàng hóa đối với các sản phẩm có đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, có thể truy xuất nguồn gốc với các DN phân phối lớn tại TP.HCM, bếp ăn tập thể, hệ thống cửa hàng bán lẻ tiện ích".

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức

Theo Báo Long An Online
03/10/2019 6:00 SAĐã ban hành
Thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức sự nghiệp ngành giáo dục - đào tạo năm 2013Thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức sự nghiệp ngành giáo dục - đào tạo năm 2013

<p style="margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 02/7/2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2271/QĐ-UBND về việc thành lập thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức sự nghiệp ngành giáo dục - đào tạo năm 2013<span>.</span></span>
</p>

Theo quyết định này, thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức sự nghiệp ngành giáo dục - đào tạo năm 2013, thành phần gồm có:

1. Ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng.

2. Ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Chủ tịch thường trực.

3. Ông Trịnh Việt Hồng, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch.

4. Ông Lê Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên.

5. Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Thành viên.

6. Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo - Thành viên.

7. Ông Nguyễn Thanh Bình, Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo - Thư ký Hội đồng.

Theo đó, Hội đồng xét tuyển viên chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trần Hải Tuấn

08/07/2013 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​