Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Thể thao
 
Sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19 thì V-League 2020 sẽ chính thức trở lại vào cuối tuần này 
 
Đội bóng Long An có chiến thắng 3-1 trước Bình Phước với cú đúp của tiền đạo trẻ Cù Nguyễn Khánh và tiền vệ Quốc Lộc. 
 
Ngày 05/9/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thi các trò chơi dân gian chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
Sau hơn 20 ngày cho các cầu thủ nghỉ ngơi tự tập luyện, đội bóng Long An đã tập trung trở lại. Các cầu thủ buộc phải thực hiện các bước kiểm tra y tế. 
 
Tiền vệ Ngô Hoàng Anh và hậu vệ Nguyễn Duy Thắng được Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam. 
 
Hội thao Quân sự Quốc tế là nơi tranh tài về chuyên môn, giới thiệu và ký kết hợp đồng mua bán các sản phẩm công nghiệp quốc phòng. 
 
V-League 2020 có thể quay trở lại vào giữa tháng Chín tới nếu diễn biến của dịch COVID-19 tích cực. Hiện giải có nhiều phương án thi đấu tùy thuộc vào những tình hình khác nhau. 
 
Ngày 30/7/2020, Thị trấn Cần Đước chính thức đón nhận Bằng công nhận Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; đại diện lãnh đạo huyện Cần Đước, đại diện các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân tham dự Lễ công bố. 
 
​ Đội bóng U13 Long An xuất sắc giành trọn 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu để giành chiếc vé vào vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2020. 
 
Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Hóa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; ngày 25/7/2020, Liên đoàn Lao động huyện Mộc Hóa tổ chức Hội thi các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đoàn viên Công đoàn thuộc các đơn vị trong Cụm Thi đua số 02 - Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mộc Hóa. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh cúm gia cầmChủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm
Ngày 05/01/2019, UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã công bố dịch cúm A H5N1 trên gia cầm tại xã Long Sơn theo quyết định số 19/QĐ-UBND. Trước tình hình đó, nguy cơ cúm gia cầm H5N1 có khả năng lây lan sang các vùng lân cận là rất cao, nếu như chúng ta không chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cúm gia cầm ngay từ bây giờ.

​Nhất là trong điều kiện hiện nay, bà con đang tập trung chăn nuôi gia cầm cho dịp Tết Nguyên đán nên số lượng đàn gia cầm tăng cao. Để chủ động bảo vệ đàn gia cầm không bị nhiễm cúm A H5N1 và ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh cúm này thì bà con cần quan tâm lưu ý và thực hiện tốt các yêu cầu sau:​

- Các đàn gia cầm đang nuôi cần tuân thủ đầy đủ, triệt để các yêu cầu tiêm chủng và tái chủng vắc-xin cúm gia cầm theo hướng dẫn của cơ quan thú y địa phương.

- Tuyệt đối không buôn bán, tiêu thụ gia cầm trong vòng 15 ngày sau khi tiêm phòng .

- Cùng lúc với việc tiêm phòng vắc-xin bà con cần thực hiện đầy đủ các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học cụ thể như sau:

+ Cần áp dụng tốt chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng giúp gia cầm luôn có thể trạng tốt, không bị stress trước và sau khi tiêm để gia cầm có đề kháng tốt, đáp ứng với vắc-xin tạo miễn dịch tốt.

+ Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, khu vực xung quanh; sát trùng dụng cụ trang thiết bị chăn nuôi và phương tiện ra vào khu vực nuôi. Định kỳ phun thuốc sát trùng chuồng và khu vực nuôi.

+ Hạn chế việc đi lại giữa các hộ có chăn nuôi, khu vực chăn nuôi cần hàng rào; có lối ra vào cố định và có hố sát trùng ở lối vào khu vực chăn nuôi.

+ Người chăn nuôi cần vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ra, vào khu vực nuôi và sử dụng đồ bảo hộ lao động khi chăm sóc gia cầm.

- Nếu phát hiện trường hợp gia cầm có biểu hiện bệnh, chết nghi ngờ do bệnh cúm thì phải thông báo ngay cho cơ quan thú y gần nhất và thực hiện đúng các yêu cầu xử lý của cơ quan chuyên môn.

 - Tuyệt đối không vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, gia cầm nghi ngờ hoặc chẩn đoán bị bệnh cúm gia cầm.

- Bà con cần theo dõi thường xuyên thông tin diễn biến dịch bệnh trên báo chí, đài phát thanh, truyền hình, để kịp thời thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn của Nhà nước. Đồng thời, góp tay cùng địa phương giám sát phát hiện các trường hợp gà, vịt, chim cút, ngan, ngỗng nghi ngờ nhiễm bệnh cúm gia cầm.

Chúng ta đã từng biết những nguy hại do dịch cúm gia cầm gây ra; vì vậy, bà con cần cảnh giác và thực hiện triệt để các biện pháp cơ bản nêu trên để vừa bảo vệ tài sản của mình cũng là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh./.

Lưu Tấn Đạt

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Thủ Thừa

09/01/2019 4:00 CHĐã ban hành
Tuổi trẻ Tân An thực hiện Di chúc của BácTuổi trẻ Tân An thực hiện Di chúc của Bác
Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn kỹ càng mọi việc đối với Đảng và nhân dân. Trong đó, Bác vẫn dành một phần nói về thanh niên (TN) và vai trò của TN. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Thành đoàn Tân An (tỉnh Long An) tổ chức một số hoạt động để thực hiện Di chúc của Người.
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Thành đoàn Tân An phát động một số hoạt động

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Thành đoàn Tân An phát động một số hoạt động

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân dịp mừng Xuân độc lập đầu tiên, tháng 01/1946, Bác gửi thư cho thanh niên và nhi đồng toàn quốc, trong thư Bác viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Còn trong Di chúc, Người viết: "Đoàn viên và TN ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng", vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết". 

Bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương - Phan Minh Tường chia sẻ, ngoài nhiệm vụ chuyên môn trong giảng dạy và học tập, Đoàn trường còn phát động một số mô hình hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm. Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, trường tổ chức chiếu phim tài liệu về Bác cho học sinh trong trường xem. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cũng như những giây phút cuối cùng của Bác, từ đó bồi dưỡng tinh thần yêu quê hương, đất nước. 

 

Trường THPT Hùng Vương tổ chức chiếu phim tài liệu về Bác

Nguyễn Thị Hồng Ngọc - học sinh Trường THPT Hùng Vương, nói: "Qua các phương tiện thông tin, truyền thông, tôi được biết về Di chúc của Bác. Tôi hiểu được Bác dành tình yêu bao la đối với mọi người. Bản thân tôi tự nhủ phải rèn luyện phẩm chất đạo đức, tính trung thực trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong thi cử là mục tiêu quan trọng hàng đầu của tôi". 

Thực hiện Di chúc của Bác, Phó Bí thư Thành đoàn Tân An - Huỳnh Thị Thùy Linh cảm phục, trải qua 50 năm, bản Di chúc của Bác trở thành nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Với chủ đề "Tuổi trẻ Tân An hành trình theo chân Bác", các tổ chức Đoàn trong thành phố, nhất là các Đoàn trường: THPT Hùng Vương, THPT Lê Quý Đôn, Chuyên Long An, THCS Cần Đốt,... cho học sinh xem phim tư liệu và tham quan di tích lịch sử, "địa chỉ đỏ" trong và ngoài tỉnh, quét dọn vệ sinh các khu di tích,... Các cơ sở Đoàn khác lồng ghép thực hiện nội dung này gắn với các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào TN. 

 

Tổ chức Đoàn cơ sở thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Đồng thời, Thành đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ; hội thi; tuyên truyền các ca khúc cách mạng; các hoạt động thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi;... Thành đoàn nhận định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh, thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi; phát huy tính tiên phong, xung kích của TN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, xây dựng giá trị hình mẫu TN Tân An gương mẫu, trách nhiệm, chủ động, đoàn kết, sáng tạo phát triển quê hương./.

Theo Báo Long An Online

09/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng BácLãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác
Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, Người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta.
Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.

Dự lễ viếng có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; các lão thành cách mạng và lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng dự lễ viếng.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại."

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, Người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất.

Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nỗ lực thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ, qua đó, tạo chuyển biến tích cực về tình hình chính trị, tư tưởng đạo đức cán bộ, tạo được sự thống nhất trong Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Đoàn đại biểu đã nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ."

Cũng trong sáng 19/5, các Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình... đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ./.

Theo TTXVN

19/05/2019 2:30 CHĐã ban hành
Năm 2019, Long An phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt 1,5%Năm 2019, Long An phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt 1,5%
Ngày 09/01, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) Long An tổ chức Hội nghị kết quả sản xuất năm 2018, đề ra kế hoạch năm 2019.

GĐ Sở Nông-nghiệp912019.jpg

Theo Giám đốc Sở NN&PTNT - Lê Văn Hoàng, năm 2019, ngành nông nghiệp phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 1,5%

Năm 2018, ngành nông nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ được vụ giao. Tốc độ tăng trưởng toàn ngành đạt 4,88% (kế hoạch 1,5%); trong đó, nông nghiệp tăng 5,03%, lâm nghiệp tăng 0,9% và thủy sản tăng 3,29%.

Công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật, chương trình liên kết trong sản xuất nông nghiệp thực hiện tốt, tình hình tiêu thụ nông sản tốt hơn so với cùng kỳ. Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được phòng trừ kịp thời, không xảy ra trên diện rộng. Chuyển dịch cơ cấu cây trồng đạt hiệu quả, nhất từ cây lúa, mía sang cây chanh, thanh long, rau các loại,…

 nông-nghiệp912019.jpg

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp đạt 4,88%

Bên cạnh, ngành Nông nghiệp vẫn gặp những khó khăn nhất định. Cụ thể, thời tiết diễn biến thất thường, ảnh hưởng đến sản xuất. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn tự phát, chưa có tính ổn định. Liên kết sản xuất và tiêu thụ còn nhiều hạn chế. Thiếu hụt nguồn lao động trong nông nghiệp. Một bộ phận nông dân vẫn theo tập quán sản xuất cũ, manh mún, nhỏ, lẻ,…

Năm 2019, ngành Nông nghiệp tiếp tục đề ra mục tiêu chung phấn đấu tốc độ tăng trưởng toàn ngành đạt 1,5%. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, coi trọng chất lượng, gắn với sản xuất với công nghiệp chế biến, kết nối chặt chẽ với thị trường tiêu thụ. Đồng thời, tập trung triển khai hiệu quả Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành. Tăng cường liên kết sản xuất, mời gọi đầu tư vào lĩnh vực NN&PTNT nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững theo hướng liên kết 4 nhà gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, giải pháp để hoàn thành mục tiêu đề ra của ngành trong năm 2019./.

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Sức trẻ ở Trường Cao đẳng Nghề Long AnSức trẻ ở Trường Cao đẳng Nghề Long An
Thời gian qua, Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề (ĐCSTCĐN) Long An xây dựng và triển khai nhiều hoạt động bổ ích thu hút đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia. Qua đó, giúp HSSV phát huy tính năng động, sáng tạo trong học tập và các hoạt động vì cộng đồng.

Đoàn-cơ-sở-Trường-Cao-đẳng-Nghề-Long-An-tổ-chức-Về-nguồn.jpg

Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Long An tổ chức Về nguồn

Tiếp sức học sinh, sinh viên đến trường

Nhà nghèo, cha mẹ ly hôn, từ nhỏ sống với ông bà nội nên Lê Minh Trường (Lớp Cao đẳng Nghề Kỹ thuật máy lạnh) chọn học nghề vì chi phí thấp và ra trường sẽ được tư vấn, hỗ trợ tìm việc làm ổn định. Biết được hoàn cảnh khó khăn của Trường, Đoàn trường tạo điều kiện cho em nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau. "Nhờ những suất học bổng của Đoàn trường, em mới có điều kiện đến lớp. Ngoài ra, Đoàn trường còn tạo điều kiện cho em làm thêm tại các cơ sở tư nhân để có thu nhập trang trải cuộc sống và an tâm học tập" - Trường tâm sự.

Năm 2018, ĐCSTCĐN Long An thành lập Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường. Để có nguồn quỹ, Đoàn trường vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể HSSV quyên góp. Từ số tiền vận động được, hàng tháng, Đoàn trường sẽ tặng học bổng cho 1 HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, Đoàn trường tặng được 12 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Bí thư ĐCSTCĐN Long An - Trần Nguyễn Trường Trí cho biết: "Hiện Đoàn trường có 370 đoàn viên tham gia sinh hoạt ở 25 chi đoàn trực thuộc (trong đó 1 chi đoàn cán bộ, viên chức; 24 chi đoàn HSSV). Trong số đoàn viên này, có rất nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn cần được tiếp sức để có điều kiện đến trường. Mục đích thành lập Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường không chỉ nâng bước HSSV nghèo mà còn giáo dục HSSV về lòng thương người, đồng cảm và sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền mỗi em đóng góp có thể không lớn, nhưng đó là tấm lòng, nghĩa cử đẹp của các em".

Hội-thao-26-tháng-3.jpg

Hội thao 26/3

Nhiều hoạt động thiết thực

Trong số những hoạt động và phong trào Đoàn trường đề ra thì phong trào Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu hút nhiều HSSV tham gia. Điều này được thể hiện qua những việc làm thiết thực như chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; Về nguồn;... Qua đó, giúp HSSV nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với xã hội. Ngoài ra, phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao cũng được HSSV tích cực hưởng ứng, tham gia. Theo đó, năm qua, Đoàn trường tổ chức rất nhiều hoạt động: Giải bóng đá HSSV chào mừng tân sinh viên năm 2018; Hội thao 26-3; hội thi Tiếng hát Bolero;...

Bí thư Chi đoàn lớp Cao đẳng Kế toán Doanh nghiệp - Trần Thị Diễm Phúc cho biết: "Tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao vừa có được sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng, vừa rèn luyện sức khỏe, ý chí, kỷ luật. Hơn hết, khi tham gia các phong trào, chúng em được trang bị rất nhiều kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, ứng xử trước đám đông, biết yêu thương, chia sẻ cùng bạn bè, thầy cô,... Đây cũng là những kỹ năng cần thiết để chúng em làm hành trang vào đời".

Phong-trào-thể-dục---thể-thao-thu-hút-nhiều-đoàn-viên,-thanh-niên-tham-gia.jpg

Phong trào thể dục - thể thao thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia

Ngoài các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao, ĐCSTCĐN Long An còn  phát động phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong HSSV. Cụ thể như, kỳ thi nghiêm túc - chất lượng; các công trình thanh niên gắn với nội dung phấn đấu hoàn thành tốt việc học tập;... Qua đó, giúp HSSV nâng cao kiến thức, tay nghề. 

Anh Trần Nguyễn Trường Trí cho biết thêm: "Phong trào Đoàn được xem là cầu nối giữa HSSV và nhà trường. Xác định được tầm quan trọng này, vào đầu năm học mới, Đoàn trường chủ động lập kế hoạch, chương trình hành động theo chủ điểm từng tháng. Với những phong trào, hoạt động Đoàn phong phú, đa dạng, phù hợp sở thích, nhu cầu của HSSV, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhất là nâng cao chất lượng giáo dục"./.

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 2:00 CHĐã ban hành
An Lục Long: Điểm sáng trong công tác giảm nghèoAn Lục Long: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo
Những năm gần đây, công tác giảm nghèo của xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đạt kết quả tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể.

​Hiện toàn xã có 3.228 hộ với 11.768 nhân khẩu, trong đó có 28 hộ nghèo (chiếm 0,8%) và 48 hộ cận nghèo (chiếm 1,4%), giảm so với năm 2018 (34 hộ nghèo và 58 hộ cận nghèo). Giúp người dân vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo về nhà ở, dạy nghề, nguồn vốn sản xuất,...

Nhiều nông dân trên địa bàn xã An Lục Long vươn lên thoát nghèo nhờ cây thanh long 

Nhiều nông dân trên địa bàn xã An Lục Long vươn lên thoát nghèo nhờ cây thanh long

Theo đó, tính từ đầu năm đến nay, xã An Lục Long tổ chức 15 lớp tập huấn, hội thảo về cách phòng trừ bệnh trên cây thanh long với 450 lượt nông dân dự; mở 2 lớp dạy nghề nông thôn về kỹ thuật trồng thanh long theo VietGAP với 56 học viên tham gia; hỗ trợ giới thiệu, giải quyết việc làm cho 265 lao động.

Địa phương đang thực hiện đề án trồng 300ha thanh long ứng dụng công nghệ cao gắn với thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã. Đến nay, có 517 hộ dân tham gia đề án với 323,04ha, trong đó có 2 mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ gồm 1 mô hình 26ha với 43 nông dân tham gia, 1 mô hình 21ha với 38 nông dân tham gia. Ngoài ra, địa phương còn thành lập 1 hội quán thanh long Cầu Đôi với 31 thành viên.

Được biết, để công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm thực hiện hiệu quả, địa phương phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Châu Thành hỗ trợ người dân vay vốn trên 16 tỉ đồng. Nhìn chung, nguồn vốn luôn được phân bổ kịp thời giúp người dân phát triển sản xuất, qua đó góp phần đẩy lùi tình trạng "tín dụng đen".

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Gia đình ông Trần Văn Nghe, ngụ ấp Chợ Ông Bái, xã An Lục Long, từng là một trong những hộ cận nghèo của xã nhưng nhờ sử dụng nguồn vốn vay hợp lý, gia đình ông đã vươn lên thoát nghèo. Ông Nghe cho biết: "Gia đình tôi có 6 nhân khẩu, chỉ có 2 người trong độ tuổi lao động nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trước đây, gia đình có 0,5ha đất trồng lúa hiệu quả thấp nên đã chuyển sang trồng thanh long. Nhờ học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc cây thanh long từ những người có kinh nghiệm và được sự hỗ trợ vốn kịp thời của Nhà nước, giờ đây gia đình tôi đã có cuộc sống ổn định".

Bên cạnh việc hỗ trợ vay vốn, địa phương còn quan tâm hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Chị Trương Thị Mỹ Nương, ngụ ấp Cầu Đôi, tâm sự: "Gia đình tôi chủ yếu làm thuê, tôi rất vui và hạnh phúc khi được địa phương quan tâm xây dựng nhà tình thương. Hiện nay, gia đình tôi không còn sợ cảnh nhà dột mỗi khi mùa mưa đến. Từ khi có căn nhà mới, mọi người yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế".

Địa phương luôn tích cực vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo 

Địa phương luôn tích cực vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Nhìn chung, chính sách hỗ trợ về nhà ở đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo "an cư", qua đó giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Phó Chủ tịch UBND xã An Lục Long - Lê Thị Thu Vân thông tin, năm 2019, địa phương phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đối thoại với người dân về các chính sách, chế độ, qua đó, nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, địa phương cũng thường xuyên rà soát về tình hình nhà ở của hộ nghèo, hộ cận nghèo để có hướng xây dựng, sửa chữa. Từ đầu năm đến nay, địa phương xây tặng 5 căn nhà tình thương, 1 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 300 triệu đồng và thường xuyên phối hợp vận động tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

"Xã còn vài hộ thuộc diện già yếu, neo đơn, không có khả năng thoát nghèo. Vì vậy, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để chăm lo các hộ nghèo, cận nghèo, đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ nhằm giúp những hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống" - bà Vân thông tin thêm./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/an-luc-long-diem-sang-trong-cong-tac-giam-ngheo-a86537.html

09/12/2019 11:00 SAĐã ban hành
Phát huy sức trẻ, tư duy sáng tạo của học sinh, sinh viênPhát huy sức trẻ, tư duy sáng tạo của học sinh, sinh viên
Long An hiện có gần 30.400 đoàn viên là học sinh, sinh viên (HSSV) học tập tại các trường trên toàn tỉnh. Thời gian qua, Đoàn, Hội, Đội các trường triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát huy sức trẻ, tư duy sáng tạo của HSSV.

Hiệu quả từ phong trào "Sinh viên 5 tốt"

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội SV Việt Nam tỉnh - Lê Thị Cẩm Tú cho biết, xác định phong trào SV 5 tốt là "xương sống" cho các hoạt động, thời gian qua, Hội SV Việt Nam tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các hội viên (HV), SV; xây dựng, ban hành bộ tiêu chí SV 5 tốt phù hợp với hoạt động của đơn vị. Theo đó, Hội SV các trường chủ động tham mưu, đề xuất gắn danh hiệu này với tiêu chuẩn bình xét học lớp nhận thức về Đảng; phát hiện và biểu dương những SV có thành tích xuất sắc, tạo động lực cho SV rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Tình-nguyện-tốt-là-1-trong-5-tiêu-chí--giúp-sinh-viên-đạt-danh-hiệu-“Sinh-viên-5-tốt”.jpg

Tình nguyện tốt là 1 trong 5 tiêu chí  giúp sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" hàng năm

Trường Cao đẳng Sư phạm Long An là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào SV 5 tốt. Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội SV trường - Nguyễn Phát Truyễn cho biết, ngay từ đầu năm học, hội triển khai đến các chi hội và tổ chức cho HV, SV đăng ký danh hiệu SV 5 tốt. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trong các hoạt động, sự kiện lớn của trường. Qua đó, 100% chi hội SV và các câu lạc bộ trong trường triển khai, thực hiện cuộc vận động SV 5 tốt, góp phần đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng.

SV 5 tốt phải hội đủ các tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. "Để giúp HV, SV đạt danh hiệu này, Đoàn trường, Hội SV trường phối hợp Ban Giám hiệu tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường cho SV rèn luyện, trưởng thành: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, tập huấn kỹ năng sống cho SV, hội thi văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, hiến máu nhân đạo, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh,... Nhờ đó, năm học 2017-2018, trường có 21 đoàn viên là SV đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp trường, 8 SV đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp tỉnh và 1 SV được Trương ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Sao tháng Giêng"" - anh Nguyễn Phát Truyễn chia sẻ.

Theo thống kê của Hội SV Việt Nam tỉnh, 5 năm qua (2014-2018), toàn tỉnh có hơn 150 SV đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp trường, 30 SV đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp tỉnh và 5 SV được Trung ương Đoàn trao danh hiệu "Sao tháng Giêng". Với thành tích năm học 2017-2018 đạt loại giỏi (trung bình các môn 8,71) và tích cực tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Hội, SV Phan Thị Hồng Cúc, lớp Giáo dục Mầm non K41, Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, vượt qua hàng trăm SV đứng tốp 10 SV 5 tốt cấp tỉnh năm 2018. Không chỉ học giỏi, với cương vị là Chi hội trưởng Chi đoàn lớp, Hồng Cúc còn được biết đến bởi sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động SV tình nguyện, an sinh xã hội do Đoàn Thanh niên, Hội SV trường tổ chức. Ngoài ra, với điểm trung bình trong từng học phần môn Tiếng Anh 9,0 trở lên, Hồng Cúc còn là thành viên có nhiều đóng góp cho Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường.

Khơi nguồn sáng tạo tuổi trẻ

Hàng năm, cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An do Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp tổ chức là một trong những hoạt động khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của HS từ 6-19 tuổi. Qua 11 lần tổ chức, cuộc thi tạo được sân chơi trí tuệ bổ ích, góp phần bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú, năm 2007, lần đầu tổ chức cuộc thi, thí sinh đăng ký chưa nhiều, chỉ có 19 tác phẩm tham gia. Đến năm 2018, thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cuộc thi thu hút 656 sản phẩm dự thi liên quan đến các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Mỗi đề tài, sản phẩm do các em làm ra khá đơn giản nhưng phần nào thể hiện ý tưởng sáng tạo, bộc lộ tư duy về những vấn đề trong cuộc sống xã hội. 

 Đề tài tham gia 912019.jpg

Đề tài nghiên cứu tạo ra bánh xà phòng  rửa tay thân thiện với môi trường giúp  nhóm học sinh Trường THPT An Ninh  đoạt giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng Quốc gia năm 2018

Cùng chung niềm đam mê sáng tạo, nhóm HS Trường THPT An Ninh (huyện Đức Hòa): Phạm Trường Giang, Phạm Thanh Phong, Lê Minh Thiện và Huỳnh Trần Mỹ Quyên nghiên cứu, tạo ra bánh xà phòng rửa tay thân thiện với môi trường. Phạm Trường Giang chia sẻ: "Sau lần bị bệnh ngoài da và được gia đình điều trị bằng cách dân gian, tôi biết lá chùm ruột có tính kháng khuẩn cao. Với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Hóa, tôi cùng 3 người bạn nữa hái lá chùm ruột, phơi khô, xay nhuyễn, tạo ra cao chiết và gửi dung dịch này đến Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam xét nghiệm. Sau khi có kết quả, nhóm tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh với phôi xà phòng, chất kháng khuẩn từ lá chùm ruột và chút tinh dầu để tạo mùi".

Hầu hết xà phòng thông thường đều có chứa thành phần triclosan (chất hóa học kháng khuẩn), nếu tiếp xúc lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc ứng dụng hoạt tính kháng khuẩn của lá chùm ruột thay thế triclosan để sản xuất xà phòng rửa tay thân thiện với môi trường giúp nhóm đoạt giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng Quốc gia năm 2018 và cũng là đề tài duy nhất của tỉnh đoạt giải cấp Trung ương trong năm nay.

Nhóm SV Trường Cao đẳng Nghề Long An: Lê Minh Trường, Nguyễn Thanh Nhã và Nguyễn Hồng Lĩnh lần đầu tiên tham gia cuộc thi và đoạt giải nhì cấp tỉnh năm 2018 với tác phẩm Máy sấy thực phẩm sử dụng bơm nhiệt. Nhóm SV này có nhiều lợi thế hơn các thí sinh khác vì được học tập bài bản về kỹ thuật điện, điện tử nên có khả năng nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm, mô hình mang tính ứng dụng cao. "Máy sấy chúng tôi tạo ra dùng nhiệt độ thấp nên khá an toàn cho các loại thực phẩm. Đặc biệt, máy hoạt động rất ổn định, bảo đảm những sản phẩm rau, quả sau khi sấy vẫn giữ được hương vị, màu sắc đặc trưng" - Lê Minh Trường chia sẻ.

Nâng cao chất lượng phong trào

Có thể thấy, phong trào SV 5 tốt, cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Long An là 2 trong số hoạt động bổ ích mà các tổ chức Đoàn, Hội, Đội đặc biệt dành cho HSSV trong tỉnh. Qua đó, giúp HSSV có thể khẳng định vai trò trí thức trẻ, tiếp tục phấn đấu nghiên cứu, sáng tạo, trở thành lực lượng "vừa hồng, vừa chuyên".

 Tình-nguyện-tốt-là-1-trong-5-tiêu-chí--giúp-sinh-viên-đạt-danh-hiệu-“Sinh-viên-5-tốt”-hàng-năm.jpg

Tình nguyện tốt là 1 trong 5 tiêu chí  giúp sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" hàng năm

Anh Nguyễn Phát Truyễn cho biết, thời gian tới, Đoàn, Hội SV trường tiếp tục phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có cơ chế theo dõi, đánh giá, hỗ trợ thường xuyên cho SV. Đặc biệt, đăng tải 5 tiêu chí SV 5 tốt trên các diễn đàn, trang tin điện tử, bản tin của trường; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV, trong đó, tổ chức học tập 6 bài lý luận chính trị theo hướng gắn lý luận với thực tiễn trong nội dung giáo trình,... Qua đó, giúp HV, SV xác định đúng đắn động cơ học tập, rèn luyện, năng lực sáng tạo, lối sống đẹp, có ích vì cộng đồng. 

"Để tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh, Huyện đoàn tiếp tục tuyên truyền, vận động HS trên địa bàn huyện tham gia; đồng thời, tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh dự thi và các thầy, cô giáo hướng dẫn, nhất là tìm nguồn xã hội hóa hoàn thiện ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, phát triển thương mại hóa sản phẩm, tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu nghiên cứu, sáng tạo" - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đức Hòa - Nguyễn Thị Tú Trinh thông tin.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tị​ch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh - Võ Trần Tuấn Thanh, thời gian tới, bên cạnh duy trì, nâng chất phong trào SV 5 tốt, cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV; củng cố, phát triển các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm đáp ứng công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào HSSV trong tình hình mới; xây dựng các chi hội chủ động công tác, chủ động học tập. Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng Internet và khai thác những điểm tích cực của mạng xã hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp HSSV trong tỉnh chia sẻ thông tin, giao lưu với HSSV trong nước và quốc tế thông qua các công cụ giao lưu trực tuyến,.../.​

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 11:00 SAĐã ban hành
Những công trình chào mừng 10 năm thành lập TP.Tân AnNhững công trình chào mừng 10 năm thành lập TP.Tân An
Theo UBND TP.Tân An, tỉnh Long An, ngoài phát động các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng.

Kè kênh Vành đai gấp rút thi công những hạng mục cuối

Theo đó, công trình Kè kênh Vành Đai (đoạn từ đường Nguyễn Thông đến sông Vàm Cỏ Tây) được khởi công vào ngày 09/7/2018, tổng mức đầu tư hơn 42,3 tỉ đồng. Đến nay, công trình cơ bản hoàn thành các hạng mục, dự kiến 15/8/2019 công trình đưa vào sử dụng.

Công trình trùng tu đường Hùng Vương (đoạn Quốc lộ 1A đến đường Nguyễn Đình Chiểu), khởi công vào cuối tháng 5/2019, với tổng mức đầu tư 14,9 tỉ đồng, công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 15/8/2019.

 

Công trình tháp đồng hồ tại vòng xoay Võ Văn Tần

Công viên phường 2 (Công viên mũi tàu) đã khởi công san lấp mặt bằng thực hiện trồng cỏ; các hạng mục trang trí mảng xanh cầu Bảo Định, cầu Trương Định, Cầu Đúc; chỉnh trang khu vực bờ kè Phan Văn Đạt đang tiếp tục thực hiện;…

Thành phố đã đầu tư hoàn thành công trình tháp đồng hồ tại vòng xoay Võ Văn Tần với Nguyễn Trung Trực; công trình Quả cầu pha lê kết hợp chiếu sáng LED tại vòng xoay sân vận động.

 

Công trình Quả cầu pha lê kết hợp chiếu sáng LED tại vòng xoay sân vận động

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho thành phố đầu tư 2 công trình điểm nhấn tại vòng xoay phường 4, phường 5, hiện thành phố đang thực hiện các thủ tục theo quy định để triển khai thực hiện công trình trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND xã, phường tập trung tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, xây dựng và dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang các tuyến trên địa bàn thành phố bảo đảm cảnh quan, mỹ quan đô thị./.

Theo Báo Long An Online

12/08/2019 10:00 CHĐã ban hành
Long An và Tập đoàn  Bưu chính Viễn thông (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông-công nghệ thông tin giai đoạn 2015-2020Long An và Tập đoàn  Bưu chính Viễn thông (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông-công nghệ thông tin giai đoạn 2015-2020
Sáng ngày 22/11/2019, UBND tỉnh Long An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tổ chức Lễ sơ kết 05 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông-công nghệ thông tin giai đoạn 2015-2020 và ký kết thảo thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT – Huỳnh Quang Liêm cùng với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

IMG_4438.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Qua 05 năm thực hiện chương trình hợp tác, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và tỉnh Long An đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trong phát triển hạ tầng viễn thông, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, cung cấp dịch vụ công, dịch vụ thông minh, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Trong đó, ccổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống một cửa điện tử được triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh, là nền tảng quan trọng của mạng lưới hành chính điện tử. Hạ tầng kỹ thuật mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin sẵn sàng đáp ứng công tác triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh và phục vụ cho các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; quang hóa 100% các trạm  thu phát sóng di động (BTS) và cung cấp đường truyền full IP cho tất cả các trạm thu phát sống di động (BTS) 3G đảm bảo chất lượng và tốc độ. Mạng băng rộng cố định đảm bảo cung cấp dịch vụ truy nhập cáp quang cho 192 xã, các khu dân cư trên toàn tỉnh; triển khai cung cấp dịch vụ mạng Truyền số liệu chuyên dùng đồng bộ cho 100% sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố và 100% UBND các xã, phường, thị trấn. Một số dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước được VNPT quan tâm, phối hợp, hỗ trợ các ngành triển khai bước đầu đạt kết quả như: triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến cho tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý của ngành giáo dục, ngành y tế, bảo hiểm xã hội, nông nghiệp, ….

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc hợp tác về viễn thông - công nghệ thông tin giữa tỉnh Long An và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cũng còn những hạn chế, khó khăn như: khối lượng nội dung hợp tác còn khiêm tốn, một số ngành chưa thật sự quan tâm, chưa quyết liệt trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin; về cơ chế, chính sách còn bất cập nên khó thực hiện được theo tinh thần hợp tác; thuê dịch vụ công nghệ thông tin chưa được quy định cụ thể; nguồn nhân lực công nghệ thông tin của VNPT Long An và sở ngành tỉnh còn thiếu, chưa đáp ứng nhu cầu hỗ trợ kịp thời trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử tại địa phương.

IMG_4435 (1).jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT ký kết thảo thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Tấn Hòa đề nghị 02 đơn vị đầu mối (Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An và VNPT Long An) chủ động tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung hợp tác; tăng cường trao đổi, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để thúc đẩy tiến độ, nội dung thực hiện. Bên cạnh đó, các sở ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần rà soát, đánh giá hiện trạng, xác định nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính quyền điện tử của ngành mình trong thời gian tới để xuất nội dung, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với VNPT Long An bàn giải pháp triển khai trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác và đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Long An và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông-công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025.

IMG_4442 (1).jpg

Dịp này, Tập đoàn VNPT trao tặng 5 tỷ cho UBND tỉnh về thực hiện chương trình xây dựng cầu nông thôn.

22/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệpKiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp
Sáng ngày 08/01/2019, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phụ trách khu vực phía Nam - Lê Văn Thiệt cùng các thành viên trong đoàn có cuộc làm việc với huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) về tình hình sản xuất nông nghiệp.

Đoàn-kiểm-tra-thực-tế,nắm-tình-hình-sản-xuất-và-công-tác-phòng-chống-dịch-bệnh-trên-sản-xuất-tại-địa-phương.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế,nắm tình hình sản xuất và công tác phòng chống dịch bệnh trên sản xuất tại địa phương

Vụ Đông Xuân 2018-2019, huyện xuống giống được 30.402ha, đạt 100,6% kế hoạch, được bố trí thành 3 khung lịch (đợt 1 từ ngày 10-10 đến 20/10/2018 với hơn 9.000ha, hiện trà lúa bước vào giai đoạn chắc chín, dự kiến khoảng trung tuần tháng 1 sẽ thu hoạch, đợt 2 xuống giống được 14.554ha, trà lúa đang giai đoạn làm đòng, đợt 3 xuống giống được 6.769ha hiện đang giai đoạn đẻ nhánh và mạ). Tình hình dịch bệnh trên lúa được kiểm soát chặt chẽ, chỉ xuất hiện những đối tượng gây hại như rầy nâu 500-1.000 con/m2, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh cháy lá với mật độ thấp.

Sau khi làm việc tại huyện Tân Thạnh, đoàn đến huyện Tân Hưng tiếp tục kiểm tra tình hình sản xuất làm cơ sở để đánh giá kết quả sản xuất của tỉnh trong vụ Đông Xuân 2018-2019./.

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 11:00 SAĐã ban hành
Họp mặt kỉ niệm Ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước 28/8 và Quốc khánh 02/9Họp mặt kỉ niệm Ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước 28/8 và Quốc khánh 02/9

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 31/8/2010, tại hội trường UBND tỉnh Long An diễn ra buổi họp mặt kỉ niệm 65 năm ngày thành lập văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2010) và 65 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2010). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tiều –Bí thư Đảng ủy - Chánh văn phòng UBND tỉnh cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng.</span>
</p>

        

Đội tham gia là công đoàn viên 05 tổ công đoàn của Văn phòng cùng nhau ôn lại lịch sử trong không khí phấn khởi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động "Trung thành – Sáng tạo – Tận tụy – Gương mẫu"; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan và quá trình CNH-HĐH đất nước.

 

Tại buổi họp mặt cán bộ, công chức văn phòng đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010-2012 gồm 05 đồng chí. Sau đó các tổ công đoàn sẽ bốc thăm tham dự liên tiếp 02 phần thi: hỏi đáp tuyên truyền 03 câu và thi hát karaoke. Ban tổ chức chuẩn bị phần thi hỏi đáp là 18 câu hỏi về lịch sử ngày thành lập văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước 28/8, lịch sử của Văn phòng và các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Luật bình đẳng giới, Phòng chống bạo lực gia đình... Phần thi hát karaoke mỗi đội hát 02 bài tự chọn các ca khúc về lịch sử, truyền thống cách mạng Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

 

Ông Huỳnh Văn Tươi – Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh phát biểu trên tinh thần hoan nghênh các cổ động viên cũng như đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cuộc thi; đề nghị trong thời gian tới tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn dưới nhiều hình thức, gắn với tìm hiểu về "Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các trò chơi dân gian khác thi đua với đội bạn trong cụm công đoàn cơ sở; nhằm góp phần đưa phong trào văn hóa văn nghệ và thể thao văn phòng ngày càng phong phú và có nhiều đổi mới hơn.

 

Thanh Thanh

01/09/2010 12:00 SAĐã ban hành
Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020)
Chặng đường lịch sử, chiến công oanh liệt của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Bối cảnh quốc tế và trong nước

Trên thế giới, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đế quốc Mỹ có tiềm lực rất mạnh, nổi lên cầm đầu phe đế quốc, hiếu chiến và âm mưu bá chủ thế giới, từng bước khẳng định sự có mặt ở Đông Dương. Sau thất bại của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ, chủ nghĩa thực dân cũ sụp đổ, đế quốc Mỹ nhảy vào miền Nam Việt Nam, áp đặt chủ nghĩa thực dân mới, âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta. Lúc này trên thế giới đã phân chia thành hai hệ thống đối đầu gay gắt bằng cuộc "chiến tranh lạnh" và chạy đua vũ trang quyết liệt. Hệ thống chủ nghĩa xã hội (XHCN), phong trào công nhân ở các nước tư bản, phong trào giải phóng dân tộc ở khắp nơi trên thế giới dâng cao.

Trong nước, sau chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp, miền Bắc được giải phóng và bước vào thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, miền Nam vẫn dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ và tay sai. Đấu đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trở thành nhiệm vụ thiêng liêng của toàn dân tộc ta.

Những bước phát triển của cuộc kháng chiến

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta trải qua gần 21 năm, là cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và nhiều thách thức, ác liệt. Đảng và nhân dân ta phải đấu trí và đấu sức chống tên đế quốc giàu mạnh và hung bạo nhất trong phe đế quốc. Cuộc kháng chiến này đã trải qua nhiều giai đoạn, phải đối phó lần lượt với các kế hoạch, chiến lược của đế quốc Mỹ.

 30-4-2020-giai phong mien nam1.jpg

Quân giải phóng tiến vào Đại nội (Huế). Ảnh: TTXVN

Giai đoạn từ tháng 7/1954 đến hết năm 1960: Đấu tranh giữ gìn lực lượng, chuyển dần sang thế tiến công, làm thất bại bước đầu phương thức chủ nghĩa thực dân mới của đế quốc Mỹ.

Những chiến thắng oanh liệt trong kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã buộc thực dân Pháp và can thiệp Mỹ phải ký Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam và Đông Dương, cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Campuchia và Lào. Nhưng với những mưu đồ đã dự tính từ trước, đế quốc Mỹ trắng trợn phá hoại Hiệp định Giơnevơ, hất cẳng Pháp, gạt bỏ những thế lực tay sai của Pháp, dựng lên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm, thực hiện chính sách thực dân mới, mưu đồ chia cắt lâu dài đất nước ta. Chính quyền Mỹ - Diệm tập trung thực hiện biện pháp "tố cộng", "diệt cộng" đàn áp, khủng bố phong trào yêu nước, trả thù những người kháng chiến cũ, tiêu diệt cơ sở cách mạng ở miền Nam, ban hành Luật 10/59 "đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật", biến cả miền Nam thành nơi tràn ngập nhà tù, trại giam, trại tập trung. Cách mạng miền Nam bị dìm trong biển máu.

Đứng trước tình thế mới, Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo quân và dân cả nước thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược: Một là cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, xây dựng miền Bắc thành căn cứ vững mạnh của cách mạng cả nước. Hai là cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam nhằm giải phóng miền Nam khỏi ách thống trị của đế quốc Mỹ và tay sai, thực hiện thống nhất nước nhà. Thực hiện nhiệm vụ trên, miền Bắc tích cực triển khai những công việc bộn bề sau chiến tranh, nhanh chóng tổ chức cuộc sống mới. Trong ba năm (1958-1960), chúng ta đã hoàn thành về cơ bản công cuộc cải tạo XHCN, căn bản xoá bỏ chế độ bóc lột, bước đầu xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội theo con đường đi lên CNXH, chuẩn bị một số nội dung cho cách mạng cả nước trong giai đoạn mới. Ở miền Nam, cuộc đấu tranh diễn ra vô cùng khó khăn, ác liệt, nhưng đại bộ phận nhân dân vẫn một lòng theo Đảng, bất khuất chống áp bức, khủng bố, bảo vệ lực lượng cách mạng. Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng ra đời, xác định rõ mục tiêu, phương pháp cách mạng miền Nam, mối quan hệ chiến lược của cách mạng hai miền, giữa cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới; phản ánh đúng nhu cầu của lịch sử, giải quyết kịp thời yêu cầu phát triển của cách mạng miền Nam; định hướng và động viên nhân dân miền Nam vùng lên đấu tranh, tạo ra phong trào Đồng khởi (1959 - 1960), xoay chuyển tình thế cách mạng miền Nam, làm tan rã hàng loạt bộ máy của ngụy quyền ở các thôn, xã.

Giai đoạn từ đầu năm 1961 đến giữa năm 1965: Giữ vững và phát triển thế tiến công, đánh bại chiến lược "Chiến tranh đặc biệt " của đế quốc Mỹ.

Từ cuối năm 1960, đế quốc Mỹ thay đổi chiến lược, chuyển sang chiến lược "Chiến tranh đặc biệt" đối phó với cách mạng miền Nam. Đó là chiến lược dùng quân đội ngụy tay sai làm công cụ tiến hành chiến tranh, càn quét, dồn dân vào ấp chiến lược, đưa 10 triệu nông dân miền Nam vào các trại tập trung, tách lực lượng cách mạng ra khỏi nhân dân. Cuộc đấu tranh của nhân dân miền Nam chuyển sang giai đoạn mới, từ khởi nghĩa từng phần lên chiến tranh cách mạng, kết hợp song song cả đấu tranh vũ trang và đấu tranh chính trị, đánh địch bằng cả ba mũi giáp công, trên cả ba vùng chiến lược, làm phá sản chiến lược "Chiến tranh đặc biệt" của đế quốc Mỹ và tay sai. Trên miền Bắc, các mặt trận kinh tế, văn hoá, an ninh quốc phòng đều có bước phát triển mới. Quân và dân miền Bắc thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu và chi viện cho miền Nam.

 30-4-2020-giai phong mien nam2.jpg

Quân giải phóng đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

Giai đoạn từ giữa năm 1965 đến hết năm 1968: Đảng phát động toàn dân chống Mỹ cứu nước, đánh bại chiến lược "Chiến tranh cục bộ" của đế quốc Mỹ ở miền Nam, đánh thắng cuộc phá hoại bằng không quân, hải quân lần thứ nhất ở miền Bắc.

Trước nguy cơ phá sản của "Chiến tranh đặc biệt", đế quốc Mỹ chuyển sang chiến lược "Chiến tranh cục bộ", sử dụng quân đội Mỹ là lực lượng cơ động chủ yếu tiêu diệt bộ đội chủ lực ta; dùng ngụy quân, ngụy quyền để bình định, kìm kẹp nhân dân, âm mưu đánh bại cách mạng miền Nam trong vòng 25 đến 30 tháng (từ giữa 1965 đến hết 1967), đẩy mạnh chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Trên chiến trường miền Nam, quân và dân ta đã đánh thắng quân xâm lược Mỹ ngay từ những trận đầu khi chúng vừa đổ bộ vào. Tiếp theo những trận thắng oanh liệt ở Núi Thành, Vạn Tường, Plâyme, Đất Cuốc, Bầu Bàng, ta lại đánh bại ba cuộc hành quân lớn của Mỹ vào miền Đông Nam Bộ, đánh thắng lớn ở các chiến trường Tây Nguyên, miền Tây khu V, Đường 9, đồng bằng Nam Bộ và các mục tiêu chủ yếu của địch ở các thành phố lớn. Quân dân miền Bắc tiếp tục đánh trả cuộc tiến công của Mỹ bằng không quân và hải quân, giành những thắng lợi lớn trên nhiều mặt, bảo đảm giao thông thông suốt, chi viện sức người, sức của ngày càng lớn cho miền Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã giáng một đòn quyết định vào chiến lược "Chiến tranh cục bộ" của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh và ngồi vào bàn đàm phán với ta tại Hội nghị Pari, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn mới.

Giai đoạn từ năm 1969 đến năm 1973: Phát huy sức mạnh liên minh chiến đấu Việt Nam với Lào, Campuchia, làm thất bại một bước chiến lược "Việt Nam hoá chiến tranh ", đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân, hải quân lần thứ hai ở miền Bắc, tạo thế mạnh trong đàm phán.

Đế quốc Mỹ thi hành chiến lược "Việt Nam hoá chiến tranh", từng bước mở rộng chiến tranh sang Campuchia, Lào. Thủ đoạn xảo quyệt của Mỹ là thực hiện chiến tranh hủy diệt và chiến tranh giành dân, chiến tranh bóp nghẹt để làm suy yếu cuộc kháng chiến của nhân dân ta trên cả hai miền Nam - Bắc. Quân và dân ta phối hợp với quân, dân hai nước Lào, Campuchia đánh bại một bước quan trọng chiến lược "Việt Nam hoá chiến tranh". Những thắng lợi của chiến tranh cách mạng ba nước Đông Dương trong hai năm 1970-1971 đã tạo thuận lợi cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Nhờ chuẩn bị tốt lực lượng, nhằm đúng thời cơ, quân và dân ta đã liên tiếp giành thắng lợi lớn trên chiến trường, nhất là cuộc tiến công chiến lược năm 1972 và đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai ở miền Bắc, nổi bật là đánh thắng cuộc tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của Mỹ, làm thay đổi cục diện chiến trường, cục diện chiến tranh. Trong đàm phán, chúng ta cũng khôn khéo tiến công địch, phối hợp chặt chẽ giữa "đánh và đàm", buộc Mỹ phải ký Hiệp định Pari, rút hết quân Mỹ và quân các nước chư hầu ra khỏi miền Nam. So sánh lực lượng thay đổi hẳn, có lợi cho ta, tạo điều kiện cơ bản nhất để ta giành thắng lợi cuối cùng.

Giai đoạn từ cuối năm 1973 đến ngày 30/4/1975: Tạo thế và lực, tạo thời cơ, kiên quyết tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau khi ký Hiệp định Pari, mặc dù buộc phải rút hết quân nhưng đế quốc Mỹ vẫn tiếp tục âm mưu dùng ngụy quân, ngụy quyền làm công cụ để thực hiện chủ nghĩa thực dân mới ở miền Nam Việt Nam. Mỹ tăng cường tiền của, vũ khí, phương tiện chiến tranh cho ngụy lấn đất, giành dân, khống chế nhân dân, thực hiện các hoạt động ngoại giao xảo quyệt để ngăn chặn sự phát triển của cách mạng miền Nam. Đến tháng 5/1973, xu thế chống phá Hiệp định Pari của địch ngày càng tăng. Chúng điên cuồng đánh phá hòng xoá bỏ vùng giải phóng của ta, đẩy lùi lực lượng cách mạng.

Tháng 7/1973, Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 21 đã khẳng định con đường cách mạng miền Nam vẫn là con đường bạo lực và đề ra các nhiệm vụ lớn cho hai miền Nam - Bắc. Nửa cuối năm 1974, cuộc chiến tranh của quân và dân ta ở miền Nam chống lại chiến lược "Việt Nam hoá chiến tranh" đã giành được thắng lợi. Ta ngày càng mạnh lên, ngụy ngày càng suy yếu rõ rệt. Nước Mỹ lâm vào khủng hoảng nội bộ. Tháng 7/1974, Đảng ta chỉ đạo Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng kế hoạch chiến lược giải phóng miền Nam trong hai năm 1975-1976, nếu thời cơ đến sẽ giải phóng miền Nam trong năm 1975. Thắng lợi toàn miền, nhất là của miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là chiến thắng Phước Long cuối năm 1974 - đầu năm 1975 càng cho thấy thực tế suy yếu của quân ngụy Sài Gòn và khả năng Mỹ khó quay lại Việt Nam. Đảng ta nhận định thời cơ giải phóng hoàn toàn miền Nam đã đến.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 bắt đầu từ ngày 4/3 bằng ba đòn chiến lược: Chiến dịch Tây Nguyên mở đầu bằng trận đột phá đánh chiếm Buôn Ma Thuột, giải phóng Tây Nguyên; Chiến dịch giải phóng Huế - Đà Nẵng và Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn - Gia Định kết thúc vào ngày 30/4. Qua gần 2 tháng chiến đấu với sức mạnh áp đảo về chính trị và quân sự, quân và dân ta đã giành được toàn thắng, kết thúc 21 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.

 30-4-2020-giai phong mien nam.jpg

Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập, ngày 30/4/1975. Ảnh: TTXVN

Ý nghĩa lịch sử

Đối với Việt Nam: Thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là thành quả vĩ đại nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng và chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước mấy ngàn năm của dân tộc. Nhân dân ta đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho đất nước; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; đánh dấu bước ngoặt quyết định trong lịch sử dân tộc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập tự do, cả nước đi lên CNXH.

Đối với thế giới: Thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới; góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hoà bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ, động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa đế quốc; mở đầu sự phá sản của chủ nghĩa thực dân mới trên toàn thế giới.

Nguyên nhân thắng lợi

Một là, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định hàng đầu bảo đảm thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Hai là, nhân dân và các lực lượng vũ trang nhân dân đã phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một lòng đi theo Đảng, đi theo Bác Hồ, chiến đấu dũng cảm, ngoan cường, bền bỉ, lao động quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH và vì quyền con người.

Ba là, cả nước đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, trên dưới một lòng, triệu người như một, quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.

Bốn là, kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh của thời đại, tạo thành sức mạnh tổng hợp đánh Mỹ và thắng Mỹ.

Năm là, đoàn kết, liên minh chiến đấu với nhân dân Lào và nhân dân Campuchia; đoàn kết quốc tế.

Thành tựu sau 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp tháng 9/1975 đề ra nhiệm vụ hoàn thành thống nhất đất nước về mặt Nhà nước. Ngày 25/4/1976 cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung được tổ chức trên toàn quốc với hơn 23 triệu cử tri (98,8% tổng số cử tri) đi bầu. Quốc hội quyết định lấy tên nước là Cộng hoà XHCN Việt Nam (từ 2/7/1976). Quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng, Quốc ca là bài Tiến quân ca, Quốc huy là "Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thống nhất. Thành phố Sài Gòn đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc hoàn thành thống nhất đất nước về mặt Nhà nước đã tạo nên những điều kiện chính trị cơ bản để phát huy toàn diện sức mạnh phát triển đất nước, tạo điều kiện thuận lợi để cả nước đi lên CNXH, có những khả năng to lớn để bảo vệ Tổ quốc và mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới. Từ đó đến nay, nguyên tắc quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, thực hành dân chủ, phát huy sức sáng tạo của nhân dân, được quán triệt trong nhiệm vụ xây dựng một nhà nước pháp quyền XHCN thực sự của dân, do dân, vì dân. Quốc hội có những bước đổi mới quan trọng, từ khâu bầu cử đại biểu đến hoàn thiện cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động, làm tốt hơn chức năng lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, tăng cường và lắng nghe ý kiến cử tri. Nâng cao sức chiến đấu, vai trò, vị trí của Đảng cầm quyền, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức được tăng cường. Chính phủ có nhiều cải tiến trong phương thức hoạt động, trong thực hiện cải cách hành chính theo tinh thần phục vụ nhân dân. Hệ thống chính trị được củng cố, phân định rõ hơn trách nhiệm và quyền hạn, đảm nhiệm ngày càng toàn diện hơn việc lãnh đạo, quản lý sự phát triển đất nước.

Kinh tế đạt được nhiều thành tựu quan trọng, văn hóa - xã hội có bước tiến bộ rõ nét. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, chịu hậu quả nặng nề của nhiều năm chiến tranh, lại bị bao vây cấm vận, Việt Nam đã vượt lên, phát triển kinh tế khá nhanh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều thành phần kinh tế, nhiều hình thức sở hữu, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế. Đất nước ta không những đã ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, phá được thế bao vây cấm vận, vượt qua những tác động tiêu cực của khủng hoảng tài chính tiền tệ khu vực và thế giới những năm 1997-1998 và cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu những năm gần đây mà vẫn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô. Hàng hoá trên thị trường dồi dào, đa dạng và lưu thông tương đối thuận lợi. Kinh tế đối ngoại phát triển mạnh, mở rộng hơn trước về quy mô, hình thức, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội. Mức tăng trưởng GDP bình quân 6-7%/năm, đặc biệt giai đoạn 1990-2000 đạt 7,5%; giai đoạn 2001-2005 đạt 7,51%, riêng năm 2006 là 8,23% và năm 2007 là 8,48%. Năm 2008, do tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước, GDP chỉ đạt 6,23%. Trong các năm từ 2009 đến 2014 tăng trưởng GDP lần lượt là 5,32%; 6,78%; 5,89%; 5,03%; 5,4%; 5,98%, từ 2015 đến 2019 tăng trưởng GDP lần lượt là 6,68%; 6,21%; 6,81%; 7,08%; 7,02%. Đặc biệt, năm 2019 Việt Nam đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng; là năm thứ hai liên tiếp nước ta đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch là: GDP, xuất khẩu, giảm nghèo, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng, xuất siêu, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế, số giường bệnh/vạn dân. Kinh tế vĩ mô ổn định, vững chắc, tốc độ GDP tăng 7,02%, vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra (từ 6,6-6,8%) và thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và thế giới.

Thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN tiếp tục được hoàn thiện. Quan hệ sản xuất ngày càng phù hợp hơn, tạo điều kiện phát triển lực lượng sản xuất. Các loại thị trường từng bước được hình thành và phát triển, gắn kết ngày càng tốt hơn với thị trường thế giới.

Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Từ năm 2008 chúng ta đã đạt mức thu nhập bình quân đầu người trên 1.000 đô la, vượt qua ngưỡng nước nghèo chậm phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình. Đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 64,4 triệu đồng, tương đương 2.800 USD (năm 2018 là 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD), tăng 213 USD so với năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 58% năm 1993 đến năm 2014 còn 8%, đến năm 2019 tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm xuống còn 4% và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Năm 2000, cả nước đã đạt chuẩn quốc gia về xoá nạn mù chữ. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có tiến bộ. Tuổi thọ của người dân ngày càng tăng. Phúc lợi và an sinh xã hội được coi trọng và từng bước mở rộng. Công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng được Đảng, Nhà nước và cả xã hội quan tâm. Vấn đề tạo điều kiện ưu đãi về tín dụng, đào tạo nghề, phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo cho đối tượng chính sách được quan tâm. Công tác giải quyết việc làm và xóa đói, giảm nghèo đạt kết quả tốt; sự nghiệp giáo dục có bước phát triển mới về quy mô, đa dạng hoá về loại hình trường lớp; khoa học công nghệ và tiềm lực khoa học - công nghệ có bước phát triển nhất định; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có tiến bộ; những giá trị văn hoá đặc sắc của dân tộc được kế thừa và phát triển, giao lưu hợp tác văn hoá với nước ngoài được mở rộng, các tài năng văn hoá - nghệ thuật được khuyến khích; chính sách phát triển nguồn nhân lực được chú trọng.

Hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường; chính trị - xã hội ổn định; độc lập chủ quyền quốc gia được giữ vững; tiềm lực an ninh, quốc phòng ngày càng lớn mạnh. 45 năm qua, chúng ta đã bảo vệ được thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ XHCN, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới, nâng cao trình độ hiểu biết về quốc phòng, an ninh và ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển tiềm lực quốc phòng theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên nhiều, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên với triển vọng tốt đẹp. Chúng ta đã phá vỡ thế bao vây cấm vận, mở rộng quan hệ đối ngoại theo hướng đa phương hoá, đa dạng hoá, giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia, xác lập được quan hệ ổn định với các nước lớn; có quan hệ ngoại giao với hơn 187 nước, quan hệ kinh tế thương mại với hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ; là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế ASEAN, ASEM, APEC, WTO, CPTPP; đã chính thức ký với Liên minh Châu Âu Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA), kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP). Năm 2019 Việt Nam đã tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà nội, góp phần thúc đẩy đối thoại, hòa giải, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, được các đối tác và cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao; được bầu làm ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (192/193 phiếu); tích cực tham gia giải quyết những vấn đề biên giới, lãnh thổ, biển đảo với các nước liên quan, góp phần giữ vững môi trường hoà bình khu vực và thế giới.

Phát huy tinh thần cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN

Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến đấu của Đại thắng mùa Xuân 1975, động viên toàn thể dân tộc Việt Nam vững bước trên con đường xây dựng đất nước theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực, như: đấu tranh trong lĩnh vực tư tưởng bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc và an ninh chính trị, lao động sản xuất, nghiên cứu, học tập, xả thân cứu dân trong thiên tai, thảm họa, đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ...

Phát huy cao độ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Đại thắng mùa Xuân 1975 để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không chịu tụt hậu, từng bước tiến kịp thời đại, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, có vị thế xứng đáng trên thế giới. Khát vọng đó của dân tộc, cũng thiêng liêng và mãnh liệt như ý chí giành độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là động lực chủ yếu, là nhân tố có ý nghĩa quyết định, bảo đảm thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới. Toàn dân đoàn kết, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, hoàn cảnh, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường giáo dục giữ vững tinh thần độc lập, tự chủ, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; phát huy nội lực của đất nước với sự giúp đỡ, hợp tác với các nước, tận dụng triệt để các nguồn lực trong và ngoài nước; giải quyết hài hòa các nhiệm vụ đối nội và đối ngoại. Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế đất nước; góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng con người mới: Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt niềm tin vào thế hệ trẻ sẽ nối tiếp xứng đáng sự nghiệp của các thế hệ đi trước trong điều kiện mới, tiến quân vào khoa học và công nghệ, vươn tới những đỉnh cao của trí tuệ loài người, nâng tầm văn hóa trong cuộc sống, năng động sáng tạo trong học tập, lao động, kinh doanh, trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và các hoạt động văn hóa, xã hội, trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh và quốc phòng. Thế hệ thanh niên trước đây đã đảm đương xuất sắc vai trò xung kích trong Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến; ngày nay là lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy tri thức, kinh nghiệm quân sự, công tác tư tưởng trong Đại thắng mùa Xuân 1975 vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Quốc phòng vững mạnh sẽ góp phần trực tiếp vào việc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, xã hội, bảo đảm và tạo điều kiện quan trọng cho việc thực hiện những mục tiêu chiến lược của đất nước. Không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng - an ninh, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho mọi công dân nhằm khơi dậy, phát huy những giá trị truyền thống yêu nước của dân tộc trong điều kiện lịch sử mới.

Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước chính là dịp chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị, những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

30/04/2020 7:00 SAĐã ban hành
Công đoàn ngành Y tế Long An quan tâm chăm lo đời sống đoàn viênCông đoàn ngành Y tế Long An quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên
Ngày 08/01, Công đoàn (CĐ) ngành Y tế Long An tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh – Hồ Văn Xuân, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Long An – bác sĩ Huỳnh Minh Phúc đến dự.

Công đoàn ngành Y tế tổng kết năm 2018912019.JPG

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Đến nay, toàn ngành có 5.820 đoàn viên (trong đó có 4.023 nữ) trực thuộc 34 CĐ cơ sở. CĐ ngành thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ: Tham gia cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-NLĐ), thường xuyên theo dõi, kiểm tra và hướng dẫn CĐ cơ sở hoạt động, tổ chức thành công các phong trào.

Năm qua, CĐ ngành Y tế tỉnh tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. 100% tổ chức CĐ phối hợp chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên bị ốm đau, tai nạn, tặng quà tết, nghỉ hưu, gia đình đoàn viên gặp hoạn nạn (đoàn viên: 533 lượt với số tiền trên 270 triệu đồng; gia đình đoàn viên: 281 lượt với số tiền trên 249 triệu đồng); tặng quà cho 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 13 triệu đồng). Đồng thời, tổ chức góp vốn xoay vòng cho 1.592 đoàn viên.  

Trao mái ấm công đoàn 912019.jpg 

Trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thông qua Quỹ Mái ấm Công đoàn, CĐ ngành xét tặng 3 mái ấm cho đoàn viên (huyện Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng và TP.Tân An) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ CĐ phối hợp Đảng ủy ngành Y tế huy động các nguồn lực tài chính và thực hiện tốt xã hội hóa trong tổ chức các họat động chăm lo cho CBCCVC-NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trên 54 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ nhân dân Lào và CBCCVC-NLĐ ngành Y tế bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ năm 2018 (có 23 đơn vị tham gia với số tiền trên 430 triệu đồng).

Ngoài ra, CĐ ngành Y tế tỉnh còn tích cực thực hiện cuộc vận động đóng góp các hoạt động từ thiện - xã hội. Cụ thể như đóng góp Quỹ Tấm lòng vàng trên 203 triệu đồng; quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên 435 triệu đồng; quỹ Vì người nghèo gần 350 triệu đồng; phụng dưỡng 13 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hiến 392 đơn vị máu. 

Năm 2019, CĐ ngành y tế tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức, hoạt động; tăng cường công tác phát triển đoàn viên đi đôi với việc quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên; tổ chức các đợt thi đua ngắn ngày, dài ngày chào mừng các ngày kỷ niệm của ngành; nâng cao vai trò công tác nữ công;…

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh – Hồ Văn Xuân đề nghị: "Thời gian tới, CĐ ngành Y tế cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống đoàn viên, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của CBCCVC-NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo",…Qua đó, góp phần thiết thực chăm lo đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa đoàn viên công đoàn".

Dịp này, CĐ ngành Y tế tỉnh khen thưởng 11 tập thể và 99 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh./.

 Theo Báo Long An Online

09/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Chính ủy Quân khu 7: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sáchChính ủy Quân khu 7: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

<p style="margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Tại ấp 1B xã An Thạnh huyện Bến Lức, Bộ tư lệnh QK 7 đã trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở. Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 và Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy chính quyền địa phương đã dự.</span>
</p>

Trung tướng Phạm Văn  Dỹ - Chính ủy QK 7 trao quyết định

tặng nhà tình nghĩa cho CCB Lê Văn Mạnh

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho cho Cựu chiến binh Lê Văn Mạnh - sinh năm 1958, nguyên Thiếu tá – Chỉ huy phó chính trị, Ban CHQS huyện Cần Giuộc, nhập ngũ tháng 3 năm 1975, từng tham gia chiến đấu trên chiến trường Campuchia thuộc mặt trận 479. Hiện cựu chiến binh Lê Văn Mạnh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tuổi cao sức yếu thường xuyên bị bệnh tật hành hạ, đang gặp khó khăn về nhà ở.

Tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Chính ủy Quân khu 7 đã trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Lê Văn Mạnh, căn nhà tình nghĩa có diện tích 60m2, vốn đầu tư xây dựng 120 triệu đồng, trong đó quân khu 7 tài trợ 70 triệu đồng, số còn lại do chính quyền và thân nhân đóng góp.

Trung Dũng

16/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Cách ly y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồngCách ly y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
Cũng như các địa phương khác, Long An xem việc tổ chức cách ly y tế triệt để và tuân thủ các quy định về cách ly là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống sự lây lan của bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình về cách ly y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cơ sở cách ly tập trung và điều trị đặt tại Trường Quân sự tỉnh có quy mô 100 giường

Nguồn lây nhiễm đa dạng

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và rộng tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ nên nguồn lây bệnh hiện nay cũng rất đa dạng, chủ yếu từ những người trở về từ châu Âu hoặc bất cứ quốc gia nào có dịch. Nguồn bệnh cũng có thể từ những người tiếp xúc gần với người nhiễm.

Những khu vực dễ có nguy cơ nhiễm vi-rút hiện nay là sân bay, bến xe, cửa khẩu, những nơi tập trung đông người,... Ngoài ra, người đi cùng chuyến bay hoặc cùng chuyến xe với những người nhiễm bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Cách ly được xác định là một trong giải pháp quan trọng đẩy lùi dịch bệnh. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả những người có kết quả xét nghiệm khẳng định có nhiễm vi-rút (gọi là nhóm F0) đều phải được cách ly ngay tại các cơ sở y tế, được theo dõi trong 14 ngày và chỉ ra khỏi cơ sở cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm lại âm tính 2 lần.

Những người có tiếp xúc gần với người nhiễm (nhóm F1) cũng sẽ được cách ly tập trung và xét nghiệm ngay do nguy cơ nhiễm vi-rút rất cao. Những người có tiếp xúc với nhóm này (nhóm F2) cũng được khuyến cáo tự cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc với những người khác để phòng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Cần tuân thủ cách ly y tế

Việc cách ly hay tự cách ly vô cùng quan trọng để tránh lây lan bệnh cho người thân, những người cùng làm việc và cho cộng đồng. Nếu những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên không được cách ly ngay thì vô cùng nguy hiểm.

Ý thức khai báo y tế của những người trở về từ vùng dịch là rất quan trọng. Chị N.T.T.V cho biết: "Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế nên khi trở về từ vùng dịch, tôi không những nghiêm túc khai báo y tế mà còn tự nguyện cách ly để phòng lây nhiễm bệnh cho gia đình và cộng đồng. Cách ly còn giúp tôi theo dõi sức khỏe mỗi ngày, nếu mắc bệnh thì được điều trị kịp thời".

Ý thức khai báo y tế của những người trở về từ vùng dịch là rất quan trọng

Hiện tỉnh có 5 cơ sở cách ly tập trung. Cơ sở 1 đặt tại Trường Quân sự tỉnh (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) lồng ghép Bệnh viện dã chiến quy mô 100 giường. Cơ sở này đưa vào hoạt động từ ngày 08/3/2020 với lực lượng huy động của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ngành y tế gần 100 người.Các khoa, phòng bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết.

Cơ sở 2 đặt tại Đại đội Bộ binh Mộc Hóa (huyện Mộc Hóa) dự kiến tối đa 200 giường. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và Sở Tài nguyên và Môi trường đã khảo sát thực tế và bố trí thêm nhà vệ sinh, nơi hủy rác, xử lý nước thải và bố trí cơ sở vật chất cho sinh hoạt và quản lý hành chính. Cơ chế hoạt động cách ly tương tự khu cách ly tập trung số 1, khi người cách ly có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Đồng Tháp Mười để điều trị.

Cơ sở 3 đặt tại Đại đội Bộ binh Đức Huệ (huyện Đức Huệ), triển khai cách ly từ ngày 20/3/2020.

Cơ sở 4 đặt tại Đại đội Bộ binh Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Hưng), triển khai cách ly từ ngày 20/3/2020.

Cơ sở 5 đặt tại Đội K73 Kiến Tường. Ngoài ra, tỉnh có 4 cơ sở y tế có thể thu dung và điều trị (BVĐK Long An, BVĐK khu vực Đồng Tháp Mười, BVĐK khu vực Hậu Nghĩa và BVĐK khu vực Cần Giuộc).

Theo số liệu thống kê của ngành y tế, tính đến sáng ngày 26/3/2020, toàn tỉnh có 2.072 trường hợp cách ly, trong đó có 1.630 người cách ly tại địa phương (tại nhà, nơi lưu trú, công ty) và 442 người cách ly tập trung (bao gồm các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế).

Hiện tỉnh chưa ghi nhận ca mắc nhưng nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao. Vì vậy, người dân cần thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, tuân thủ thực hiện theo các khuyến cáo dự phòng bệnh của Bộ Y tế. Người dân không nên đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết và không nên hoang mang, lo lắng quá mức. Những người có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm không nên che giấu thông tin vì rất nguy hiểm cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây còn là hành vi vi phạm Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cach-ly-y-te-de-bao-ve-ban-than-gia-dinh-va-cong-dong-a92521.html

27/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX thông qua 25 Nghị quyếtKỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX thông qua 25 Nghị quyết
Ngày 13/4/2020, HĐND tỉnh khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) dưới hình thức trực tuyến tại 16 điểm cầu nhằm xem xét thông qua một số tờ trình và quyết định các vấn đề quan trọng. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp tại điểm cầu chính.

chu tri hoi nghi-13-4-2019.jpg

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính

Qua thảo luận và đóng góp ý kiến, hầu hết các đại biểu tham gia kỳ họp đều thống nhất với những nội dung của các tờ trình và biểu quyết thông qua 25 Nghị quyết, gồm một số nội dung chính như: quyết định phân bổ vốn đầu tư công năm 2020 từ nguồn cải cách tiền lương; quyết định về danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục các dự án cần thu hồi đất trong năm 2019; cập nhật danh mục quy hoạch sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất sang mục đích khác; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng tuyến dân cư biên giới; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng cụm dân cư, xử lý sạt lở bờ sông, đầu tư công trình kè và đầu tư dự án một số tuyến đường trọng tâm trên địa bàn tỉnh; thông qua chủ trương đầu tư công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số bệnh viện, cơ sở cai nghiện, trường học, đầu tư dự án Kho lưu trữ chuyên dụng, hàng rào Bộ Chỉ huy quân sự.

Ngoài ra, thống nhất giao chỉ tiêu kế hoạch giường cách ly và giường bệnh tại cơ sở y tế để phòng chống dịch covid-19; quy định về định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; quy định mức chi đối với giải thi đấu thể thao do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Long An tổ chức hàng năm; định mức bằng tiền đối với huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại các giải thi đấu.

 bieu quyet-13-4-2020.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đảm bảo đúng quy định, kịp thời; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, UBND các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động triển khai thực hiện ngay các cơ chế, chính sách hỗ trợ từ Trung ương đến người dân và doanh nghiệp thuộc diện được hỗ trợ; quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch thành công vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp đã đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh./.

Tiểu Lam

13/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tuyển Việt Nam tái ngộ UAETuyển Việt Nam tái ngộ UAE

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Lá thăm may mắn đã giúp đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ thở ở vòng loại Asian Cup 2015 và nhiều cơ hội đi tiếp. </span>
</p>

Chiều nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiến hành bốc thăm vòng loại Asian Cup 2015 cho 20 đội bóng, tại TP Melbourne (Australia). Các đội được chia thành 5 bảng, trong đó Việt Nam được xếp loại hạt giống thứ 3. 

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng được đánh giá là dễ thở hơn hẳn so với các đội bóng khác ở Đông Nam Á khi cùng bảng với Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), Hong Kong (Trung Quốc) và Uzbekistan. Tại Asian Cup 2007, tuyển Việt Nam từng tạo nên kỳ tích lọt vào tứ kết khi vượt qua chính đối thủ nằm cùng bảng đấu UAE.

Trong khi đó, Indonesia rơi vào bảng tử thần với sự hiện diện của Trung Quốc, Iraq và Ảrập Xêút. Thái Lan cũng sẽ gặp khó khăn khi chung bảng với Iran, Kuwait, Libăng. Malaysia dễ thở hơn đôi chút khi cùng  bảng với Qatar, Bahrain và Yemen. Singapore cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi phải giành vé với Jordan, Syria và Oman.

AFC Asian Cup 2015 diễn ra từ 4-26/1/2015 tại Melbourne, Australia . Tại Asian Cup 2015 sẽ có 16 đội tham dự vòng chung kết. 5 đội bóng được đặc cách không phải tham dự vòng loại là Australia do là nước chủ nhà, Nhật Bản là đương kim vô địch Asian Cup 2011, Hàn Quốc - hạng ba tại Asian Cup 2011, CHDCND Triều Tiên - đương kim vô địch AFC Challenge Cup 2012 và đội vô địch AFC Challenge Cup 2014. 

Năm 2007, đội tuyển Việt Nam là đồng chủ nhà cùng với 3 quốc gia khác trong khu vực Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Dưới sự dẫn dắt của HLV Rield, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào đến tứ kết, trước khi thua Iraq 0-2, đội bóng sau đó giành chức vô địch.

Vòng loại Asian Cup 2015

Bảng A: Jordan, Syria, Oman, Singapore

Bảng B: Iran, Kuwait, Thái Lan, Lebanon

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Ảrập Xêút, Indonesia

Bảng D: Qatar, Bahrain, Yemen, Malaysia

Bảng E: Uzbekistan, UAE, Việt Nam, Hong Kong (Trung Quốc)

Theo VnExpress

 

10/10/2012 12:00 SAĐã ban hành
Giống lúa thơm năng suất caoGiống lúa thơm năng suất cao

  <font face=Arial color="#000000" size=2>Nông trường Cờ Đỏ đã nhân giống lúa thơm TP5 ngắn ngày cho năng suất cao, đủ cung ứng nguồn giống cho gieo trồng trên diện tích hơn 300 ha trong vụ đông xuân 2008-2009.</font>

Giống lúa TP5 có tên gọi Jasmine thơm, do trường Đại Học Cần Thơ lai tạo thành công từ giống lúa Jasmine và giống lúa cao sản nhập ngoại, có năng suất cao, mùi thơm hơn giống Jasmine cũ.

 

Đặc biệt, thời gian sinh trưởng trong vụ Đông xuân chỉ 85 ngày, thích nghi với những vùng đất ven biển và khả năng chống chịu sâu bệnh khá. Nông trường Cờ Đỏ sẽ tiếp tục nhân giống để cung ứng cho những nơi có nhu cầu về giống lúa mới này.

Kinh Tế Việt Nam & Thế Giới

05/11/2008 12:00 SAĐã ban hành
Long An thua An Giang ngay trên sân nhàLong An thua An Giang ngay trên sân nhà
Chiều 08/01, Câu lạc bộ bóng đá Long An tiếp tục có trận đấu giao hữu trước đội bóng An Giang trên sân nhà Long An.

Hiệp 1 của trận đấu, huấn luyện viên Ngô Quang Sang sử dụng nhiều cầu thủ trẻ được đôn lên như Nguyễn Khắc Vũ, Trần Bình An, Trần Văn Thịnh, Châu Văn Phi, Ngô Hoàng Anh, Cù Nguyễn Khánh,…

Với đội hình trẻ, các cầu thủ Long An tỏ ra lép vế hơn so với đội khách An Giang. Phút 25, trong pha đá phạt góc, cầu thủ mang áo số 6 - Văn Trọng bên phía An Giang tung cú sút cận thành đánh bại thủ môn Đông Vịnh để mở tỷ số cho đội khách. 

10 phút sau, An Giang có bàn thắng nhân đôi cách biệt của cầu thủ mang áo số 8 – Trịnh Trọng sau cú dứt điểm từ tuyến 2. Đến phút 59, người ghi bàn thắng thứ 3 cho An Giang là cầu thủ Phạm Văn Lộc.

Nhận 3 bàn thua, huấn luyện viên Ngô Quang Sang rút các cầu thủ trẻ và đưa vào sân đội hình chính. Lần lượt Nguyễn Tài Lộc, Huỳnh Tấn Tài, Huỳnh Trần Đức Thịnh, Hà Vũ Em, Hồ Hải Phong, Nguyễn Tuấn Đạt và Trần Đình Trường được đưa vào sân. Sự thay đổi đội hình dường như ngay lập tức phát huy tác dụng. Trận đấu trở nên sôi động, kịch tính hơn. 

Phút 67 trong pha phạt góc, trước sức ép của các cầu thủ Long An, trung vệ đội khách lóng ngóng đánh đầu phản lưới nhà giúp Long An rút ngắn cách biệt xuống còn 1-3. 

 Long An thua An Giang ngay trên sân nhà812019.JPG

Đội bóng Long An chấp nhận thua An Giang với tỷ số 2-3 ngay tại sân nhà

Đến cuối trận đấu, hậu vệ Hồ Hải Phong ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số 2-3 cho đội bóng Long An. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. 

Mặc dù thua trận, nhưng theo Ban Huấn luyện đội bóng Long An, những trận đấu giao hữu đội bóng không đặt nặng kết quả, chủ yếu để các cầu thủ rèn thể lực, cọ xát và tuân thủ các chiến thuật thi đấu trước khi bước vào mùa giải mới.

Cách đây ít ngày, đội bóng Long An và An Giang cũng thi đấu giao hữu trên sân Long Xuyên. Ở trận đấu đó, Long An giành chiến thắng 1-0./.

​ Theo Báo Long An Online

09/01/2019 8:00 SAĐã ban hành
ĐTVN đi Kuwait: Không cầu thủ nào bị loại!ĐTVN đi Kuwait: Không cầu thủ nào bị loại!
<p style="text-justify:inter-ideograph;text-align:justify"><b><span style="font-weight:normal;font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Đề ra thời hạn chót là ngày 27/5 sẽ gút danh sách tham dự tham dự trận giao hữu với Kuwait nhưng với những trường hợp chấn thương liên tiếp trong suốt những ngày vừa qua, HLV Calisto buộc phải thay đổi kế hoạch. Sau buổi tập chiều 25/5, HLV Calisto khẳng định sẽ mang đi 21 cầu thủ và khi Tấn Tài, Duy Quang, Tấn Trường phải trả về CLB thì trên thực tế, thầy Tô không phải loại bất cứ ai. </span></b><b></b></p>

Cho đến thời điểm này, ông có thể nói gì về tình hình chấn thương của một số cầu thủ?

HLV Calisto: - Chiều nay Tấn Tài được bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền đưa đi chụp cộng hưởng từ, Duy Quang thì chưa thể bình phục, đây là một trường hợp khó khăn. Nhưng vấn đề bây giờ lại là Tấn Trường. Cậu ấy bị tái phát chấn thương cổ tay.

Vết đau đó Trường đã bị gần 5 tháng qua và nay đã trở thành mãn tính, bất cứ khi nào cản phá một cú sút mạnh là lại bị đau.

Tấn Tài (phải) chấn thương không thể thi đấu

Chúng tôi ở đây là để giúp các cầu thủ và tôi nghĩ phải cẩn thận với những chấn thương kiểu này. Tôi muốn bác sỹ kiểm tra rõ chấn thương của từng cầu thủ để biết xem liệu có thể giúp được gì cho họ hay không.

Hầu hết các cầu thủ đều còn rất trẻ, nếu không điều trị dứt điểm, để chấn thương trở thành mãn tính thì họ có nguy cơ phải sớm chấm dứt sự nghiệp. Tôi không muốn điều đó xảy ra với bất cứ ai.

Vậy Tấn Tài và Duy Quang đã xin phép ông về CLB điều trị chấn thương hay chưa?

- Chưa ai hỏi hay nói với tôi về chuyện đó. Tôi nghĩ họ muốn ở lại đội tuyển vì ở đây có điều kiện chữa trị tốt. Nhưng có thể sáng mai (26/5) hai cầu thủ này sẽ về. Còn với trường hợp Tấn Trường, tôi muốn biết thông tin từ bác sỹ nhưng có thể, cậu ấy cũng sẽ không đi Kuwait.

Buộc HLV Calisto phải đau đầu tính toán Ảnh: Đức Anh

Ông có gọi thêm cầu thủ nào khác để thay thế cho những vị trí này hay không?

-  Thời gian không còn đủ nữa rồi. Các cầu thủ mới lên đây cần có thời gian để tập luyện và hoà nhập mà hiện chúng ta không thể có được điều đó.

Như vậy, khi nào ông sẽ gút danh sách đội tuyển đi Kuwait?

- Ngoài các trường hợp chấn thương, những người còn lại sẽ đi. Tôi muốn mang đi Kuwait 21 cầu thủ.

Theo ông, khó khăn lớn nhất của ĐTVN ở thời điểm này là gì?

- Đó là hàng tiền vệ. Tính từ AFF Suzuki Cup 2008 đến nay, chúng ta đã mất Trường Giang, Minh Phương, Tài Em, Minh Châu, Tấn Tài và giờ thêm cả Duy Quang nữa.

Tổng cộng, ĐTVN đã mất tới 6 cầu thủ có thể chơi tốt ở hàng tiền vệ và tìm ra giải pháp cho vấn đề này là điều không đơn giản. Tuy nhiên, tôi vẫn phải tìm ra.

Xin cảm ơn ông!

 

    Trong buổi tập chiều 25/5, lần đầu tiên HLV Calisto chia đội hình thi đấu đối kháng có sự phân biệt rõ ràng giữa những cầu thủ chắc suất đá chính và các phương án dự phòng. Theo đó, đội hình chính có thủ môn Đinh Hoàng La, hậu vệ: Quang Thanh, Minh Đức, Như Thành, Văn Học. Hàng tiền vệ là  Đinh Hoàng Max, Vũ Phong, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Quang Hải. Việt Thắng là tiền đạo đá cắm.

Bên phía đội hình dự bị, ngoài trợ lý Đức Thắng làm quân xanh cho đủ quân số, các vị trí còn lại thuộc về Ngọc Tân (thủ môn). Việt Cường, Thái Dương, Đình Luật (hậu vệ). Thành Lương, Anh Tuấn, Thanh Hưng, Anh Đức (tiền vệ) và Huỳnh Kesley Alves, Thanh Bình (tiền đạo).

Theo VietNamNet

26/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tin an ninh trật tự xã hội ghi nhận ngày 28/11/2012Tin an ninh trật tự xã hội ghi nhận ngày 28/11/2012
<p style="text-align:justify;margin:0cm 0cm 10pt"><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Tình hình an ninh tr</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ậ</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">t t</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ự</span> <span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">xã h</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ộ</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">i ghi nh</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ậ</span><span style="line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">n ngày 28/11/2012 như sau:</span> </p>

1 vụ đình công (Đức Hòa), ngày 27/11/2012 có 460/460 công nhân ở Cty TNHH YSG APPAREL (100% vốn Đài Loan), chuyên may quần áo thuộc KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ đình công. Nguyên nhâ do CN yêu cầu Cty thông báo lương tháng 13 và tiền thưởng Tết. Nội vụ tiếp tục nắm tình hình, tham mưu cơ quan chức năng giải quyết.

1 vụ TCTS (TPTA), hồi 7h30 ngày 27/11/2012 , lợi dụng sơ hở của ông N. V. B (1942), ngụ 36/E, N. T. H, P6 để xe đạp điện trên bờ kè đường Ngô Quyền,P1 không người trông coi, tên N. T. X (1962), ngụ 347, Cầu Đôi, Long xuyên, An Giang lấy cắp tren đường tẩu thoát thì bị bắt giữ cùng tang vật. Nội vụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tuần tra kiểm soát phát hiện 362 trường hợp vi phạm TTATGT, thu 384,615 đồng, tước 61 GPLX.

Công An Long An

29/11/2012 12:00 SAĐã ban hành
Liên tiếp tai nạn: Tăng cường kiểm định xe container, xe bồn bêtôngLiên tiếp tai nạn: Tăng cường kiểm định xe container, xe bồn bêtông
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc tiếp tục tăng cường chất lượng kiểm định an toàn kỹ thuật xe cơ giới đang lưu hành.

tăng cường kiểm tra xe container912019.jpg

Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc xe container đâm hàng loạt xe máy tại Long An làm nhiều người thương vong. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm chú trọng hơn về kiểm định các điều kiện phòng, chống cháy nổ, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa nguy hiểm dễ cháy nổ; xe chở khách, xe khách gường nằm, xe bồn chở bêtông, xe đầu kéo chở container.

Các đơn vị đăng kiểm tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về kiểm soát tải trọng phương tiện, kiểm soát chặt sức chở người, kiên quyết không cấp hồ sơ đăng kiểm khi phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, trang bị an toàn và phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tăng cường phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đột xuất giữa hai kỳ kiểm định đối với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xử lý các trường hợp tự thay đổi kết cấu, hình dáng, kích thước, đèn chiếu sáng của phương tiện; xử lý nghiêm xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật nhưng vẫn tham gia giao thông. Khi có yêu cầu của cơ quan chức năng, đơn vị đăng kiểm cần cử đăng kiểm viên có kinh nghiệm để phối hợp giám định phương tiện cơ giới.

Thời gian vừa qua, hàng loạt các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe container và xe bồn chở bêtông, gây tâm lý hoang mang và lo sợ cho người tham gia giao thông mỗi khi trên đường.

Dẫn chứng, vào chiều ngày 02/01 vừa qua tại Long An, xe container biển kiểm soát 62C-04348 đâm 21 xe máy đang chờ đèn đỏ, làm 4 người tử vong và hơn 10 người bị thương. Sau đó 4 ngày (ngày 04/01), tại Đà Nẵng, xe tải biển kiểm soát 43C-170.01 đâm vào 2 ôtô và 1 xe máy đang chờ đèn đỏ tại quận Hải Châu, phương tiện này được xác định đã quá hạn đăng kiểm 3 tháng và không được phép tham gia giao thông./.

Theo TTXVN

09/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Khởi công dự án Nhà xưởng cao tầng tại KCN Long HậuKhởi công dự án Nhà xưởng cao tầng tại KCN Long Hậu
Chiều 18/3, tại Khu công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) diễn ra lễ khởi công Nhà xưởng cao tầng.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công

Dự án do Công ty Cổ phần Long Hậu làm chủ đầu tư, được xây dựng 6 tầng trên diện tích 6.000m2, chia làm 2 giai đoạn với tổng diện tích xây dựng 44.774m2, tổng vốn đầu tư 158 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào 11/2019.

 

Phối cảnh bên ngoài nhà xưởng cao tầng tại Khu công nghiệp Long Hậu

 

Phối cảnh bên trong nhà xưởng cao tầng

Nhà xưởng cao tầng Long Hậu tọa lạc tại đường Long Hậu – Hiệp Phước (Khu công nghiệp Long Hậu). Đây là dự án nhà xưởng cao tầng đầu tiên của tỉnh Long An.

Hạng mục chính là khối nhà xưởng cao 6 tầng, sử dụng thang máy và thang nâng hàng cho các hoạt động vận chuyển để tạo kiến trúc hiện đại, thông thoáng phù hợp với mô hình nhà xưởng cao tầng để sản xuất cũng như làm trụ sở văn phòng./.

Theo Báo Long An Online

18/03/2019 4:00 CHĐã ban hành
Thông báo về tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 ngày 30/11/2009Thông báo về tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 ngày 30/11/2009

<p style="margin:6pt 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Căn cứ thông báo ngày 28/11/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00 ngày 27/11/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:</span>
</p>

1.Tình hình dịch trên thế giới:

Theo thông báo số 76 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến ngày 22/11/2009, toàn thế giới đã có 207 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận 622.482 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1), trong đó có 7.826 trường hợp tử vong.

Đến nay trên toàn thế giới đã có trên 65 triệu người được tiêm vắc xin phòng cúm A(H1N1). Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố vắc xin cúm là rất an toàn và đã chính thức thông báo viện trợ cho Việt Nam đợt vắc xin phòng cúm A(H1N1) đại dịch đầu tiên với 1,2 triệu liều.

2.Tình hình dịch tại Việt Nam:

Theo báo cáo của các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, tính đến 17h00 ngày 27/11/2009, Việt Nam đã ghi nhận 10.891 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1), 44 trường hợp tử vong.

Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế  thông báo 2 ca tử vong liên quan đến cúm A(H1N1) ngày 24/11/2009 và 26/11/2009 như sau:

1.Trường hợp tử vong ngày 24/11/2009 tại Khánh Hòa.

Bệnh nhân Nữ, 20 tuổi,Địa chỉ: Khánh Sơn, Khánh Hòa. Bệnh nhân có tiền sử sản giật ở lần mang thai con đầu, trước khi tử vong bệnh nhân mang thai tuần thứ 27. Khởi phát bệnh ngày 12/11/2009, bệnh nhân nhập bệnh viện huyện Khánh Sơn với chẩn đoán viêm Amidan cấp. Ngày 19/11/2009, bệnh nhân đựơc chuyển đến bệnh viện ĐK tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng viêm phổi nặng, suy hô hấp. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực bằng kháng sinh, Tamiflu, thở máy và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Ngày 23/11/2009, Viện Pasteur Nha Trang trả lời kết qủa dương tính với Cúm A(H1N1). Bệnh diễn tiến nặng, bệnh nhân tử vong lúc 4h30 ngày 24/11/09.

2.Trường hợp tử vong ngày 26/11/2009 tại Quảng Ninh:

Bệnh nhân Nam, 59 tuổi, tiền sử tâm thần phân liệt cư trú ở Bình Liêu, Quảng Ninh. Khởi phát bệnh ngày 05/11/2009 với các triệu chứng sốt, rét run, đau đầu. Ngày 15/11/2009, bệnh nhân vào bệnh viện huyện Bình Liêu, được chẩn đoán theo dõi sốt rét và điều trị bằng kháng sinh, thuốc chống sốt rét. Ngày 24/11/2009, bệnh nhân được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và được chẩn đoán: viêm phổi nặng nghi do vi rút cúm. Tại đây bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, thuốc kháng vi rút (Tamiflu). Bệnh diễn biến nặng, bệnh nhân tử vong lúc 9h30 ngày 26/11/2009. Ngày 26/11/2009, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút cúm A(H1N1).

3. Tình hình dịch tại Long An:

Tính đến 17h00, ngày 29/11/2009 tỉnh Long An đã ghi nhận 177 trường hợp dương tính cúm A(H1N1), 01 trường hợp tử vong.

Số trường hợp mắc cụ thể như sau: Bến Lức: 73; Vĩnh Hưng: 24; Cần Đước: 17; Thành phố Tân An: 15; Tân Trụ 14; Mộc Hóa: 13;  Đức Hòa: 08; Châu Thành: 05; Cần Giuộc: 04; Thủ Thừa: 02; Thạnh Hóa: 01; Đức Huệ: 01.

Trong các ngày qua, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính cúm A(H1N1).

Số trường hợp nghi ngờ được điều trị Tamiflu trong các ngày từ 11-29/11/2009 là 16, cộng dồn: 242 trường hợp.

4. Khuyến cáo của Bộ Y tế:

Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa đông tạo điều kiện thuận lợi cho dịch cúm A(H1N1) tiếp tục diễn biến phức tạp, để hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo:

1. Học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên công tác tại các trường học chủ động theo dõi sức khoẻ hàng ngày để phát hiện triệu chứng cúm. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, đau họng…) thì không đến trường, đồng thời gia đình thông báo cho Ban giám hiệu, y tế địa phương để được tư vấn; nếu phát hiện triệu chứng cúm khi đang ở trường thì chủ động cách ly vào phòng riêng, thông báo cho Ban giám hiệu, cơ quan y tế tại trường học để xử lý kịp thời, tránh lây lan.

2. Những người đang công tác tại các công sở, đặc biệt người dân sinh sống và làm việc tại các khu vực tập trung đông người như nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chung cư, ký túc xá... nếu có biểu hiện cúm hay nghi ngờ bệnh cúm thì cần chủ động cách ly và thông báo cho đơn vị và y tế cơ quan biết để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

3. Phụ nữ có thai đặc biệt là phụ nữ mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ mới sinh là đối tượng nguy cơ cao, dễ xảy ra biến chứng nặng khi bị nhiễm cúm A(H1N1) do vậy khi có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời, hạn chế tử vong cho cả mẹ và con.

4. Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi là đối tượng dễ cảm nhiễm với cúm A(H1N1), nguy cơ biến chứng nặng và tử vong cao do vậy khi có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đưa cháu đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

5. Những người mắc bệnh  mãn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS, bệnh hệ thống...), người già, trẻ em cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe của mình, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời.

6. Hiện nay, dịch cúm A(H1N1) tiếp tục lây lan mạnh trong cộng đồng kể cả ở các khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm thành phố, trong đó đã có trường hợp tử vong. Bộ Y tế khuyến cáo tất cả mọi người dân, kể các những khu vực xa trung tâm, tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa nếu có biểu hiện cúm cần nghĩ ngay tới cúm A(H1N1) và đến ngay cơ sở y tế để được khám, chữa trị kịp thời.

7. Mọi người dân bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường, che miệng khi bị ho, không khạc nhổ bừa bãi, đeo khẩu trang khi đến những nơi tập trung đông người. Đặc biệt, để tránh các biến chứng do sử dụng thuốc không đúng cách, người dân không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng vi rút (Tamiflu) khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.

8. Khi có biểu hiện nghi ngờ cúm A(H1N1) hãy thông báo theo đường dây nóng của cơ sở Y tế địa phương./.

5. Đường dây nóng của Sở Y tế Long An:

- Ths: Võ Thị Dễ - PGĐ. SYT - ĐT: 0918.106.018 (Thường trực BCĐ)

- Bs: Ngô Văn Hoàng - GĐ. TTYTDP - ĐT: 0913.656.008 (báo cáo dịch)

- Ths: Đoàn Kim Liên - TP.NVY-SYT - ĐT: 0908.160.041 (chuyên môn)

- Bs: Nguyễn Tấn Hiền - PGĐ. TTTT-GDSK- ĐT: 0918.283.649 (tư vấn)

- Bs: Trương Chí Sĩ - Trưởng khoa nhiễm BVĐKLA - ĐT: 0919. 820.808

(phụ trách điều trị).

- Trung tâm YTDP Long An - Thường trực khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vaccin sinh phẩm -ĐT: 0723. 826.496-0723.825.011-Fax 0723 835866.

Trung tâm TT-GDSK Long An

03/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tuyên truyền pháp luật và phổ biến phòng, chống dịch Covid-19 trong khu nhà trọ công nhânTuyên truyền pháp luật và phổ biến phòng, chống dịch Covid-19 trong khu nhà trọ công nhân
Công an và Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trọ Tân Thành Phát, xã Long Hiệp. Đông đảo công nhân lao động lưu trú tại nhà trọ tham dự.

Tuyên truyền trong các khu nhà trọ công nhân luôn được các ngành, các cấp quan tâm

Các công nhân, chủ nhà trọ nghe đại diện Công an huyện Bến Lức thông tin về tình hình tội phạm; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, khuyến cáo công nhân, chủ nhà trọ đề cao cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

Ngoài tuyên truyền, phổ biến pháp luật, an ninh trật tự, đại diện Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức thông tin cho về tình hình, diễn biến dịch Covid-19. Qua đó, kêu gọi những người ở trọ, chủ trọ nâng cao ý thức phòng, chống dịch và thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh cá nhân. Nếu có những biểu hiện nghi ngờ bệnh phải báo ngay với ngành chức năng.

Nhà trọ Tân Thành Phát, hiện có nhiều công nhân ở trọ. Nơi đây được phúc tra công nhận đạt chuẩn "Khu nhà trọ công nhân văn hóa" 2019. Thực hiện chương trình phối hợp, ngành chức năng, chính quyền địa phương và tổ công nhân tự quản tại đây cũng thường xuyên tuyên truyền pháp luật cho người ở trọ./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tuyen-truyen-phap-luat-va-pho-bien-phong-chong-dich-covid-19-trong-khu-nha-tro-cong-nhan-a91538.html

09/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Barca tiếp tục đón người của Valencia Barca tiếp tục đón người của Valencia

<span style="font-size:10pt;color:#333333;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">Sau khi chiêu mộ thành công David Villa, Barca tiếp tục hướng đôi mắt &quot;thèm thuồng&quot; của mình về phía Valencia với mục tiêu mới nhất Juan Mata và họ tiếp tục thành công. </span>
<span style="font-size:10pt;color:#333333;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
<br>
</span>

Theo Đài phát thanh Onda Cero, các nhà ĐKVĐ La Liga vừa chính thức hoàn tất bản hợp đồng với Mata. Theo đó,  Mata được cho là đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Barca sau khi đội bóng xứ Catalonia thống nhất được với Valencia về phí chuyển nhượng 20 triệu euro. Với lối chơi đậm chất kỹ thuật, Mata được coi là sự bổ sung lý tưởng cho lối chơi tiqui-taca mà Barca đang áp dụng rất thành công.

Tiền vệ nhỏ con của Valencia từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của Barca khi đội chủ sân muốn củng cố sức mạnh bên hành lang trái, vốn không còn mạnh như trước bởi sự sa sút của Thierry Henry. Nhiều khả năng, chân sút người Pháp sẽ rời sân Nou Camp trong thời gian tới, do đó việc tăng cường một tiền vệ trái như Mata là rất cần thiết. Hồi mùa Hè năm ngoái, Valencia đã từng từ chối lời đề nghị của Barca dành cho Mata, nhưng với tình hình tài chính khó khăn, đội chủ sân Mestella đã phải bán đi David Villa cho chính Barca với giá 40 triệu euro, và bây giờ đến lượt Mata. Như vậy, với việc Mata đã chính thức trở thành người của sân Nou Camp, hiện có tới 9 cầu thủ của Barca khoác áo ĐT Tây Ban Nha thi đấu tại World Cup 2010. Đó là: Valdes, Puyol, Pique, Busquets, Iniesta, Xavi, Villa, Pedro, và Mata.

Trước đó, Mata cũng được Man City mời chào với những điều khoản rất hấp dẫn về tiền bạc, nhưng cuối cùng tiền vệ ĐT Tây Ban Nha đã quyết định từ chối đội bóng giàu có nhất thế giới để được thi đấu tại quê nhà. Sự có mặt của Mata ở Barca và trước đó là Villa cũng đồng nghĩa với việc khả năng ra đi của Zlatan Ibrahimovic là rất cao sau khi chân sút trị giá tới 69 triệu euro này không đáp ứng được kỳ vọng. Ở nước Anh, Man City của HLV Roberto Mancini đang chào đón tiền đạo người Thụy Điển.

Barca đã dễ dàng có được Mata từ Valencia, nhưng Man City thì không được như vậy trong thương vụ David Silva. Trên trang Superdeporte , phó chủ tịch Valencia, Javier Gomez vừa lên tiếng phủ nhận rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Man City về vụ chuyển nhượng Silva, nhưng vẫn bật đèn xanh cho tiền vệ người Tây Ban Nha về việc liên hệ với các đội bóng khác. Trước đó, báo chí Anh đã loan tin hôm thứ Ba rằng Man City đang trong quá trình thương thảo về những điều khoản cá nhân với Silva sau khi thống nhất được phí chuyển nhượng 34 triệu euro với Valencia.

Theo TT&VH

24/06/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng"Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng"
Tối 07/01, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950-09/01/2019), Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và tập thể sinh viên đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, trao tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt toàn quốc812018.jpg

Lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Tham dự buổi lễ có bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên và đại diện sinh viên tiêu biểu trên khắp cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng khẳng định nhìn thế hệ "Sinh viên 5 tốt" với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện cho thấy một thế hệ sinh viên đã tiếp nối truyền thống vẻ vang các thế hệ sinh viên cha anh đi trước, những thế hệ sinh viên-học sinh hiếu học, yêu nước và cách mạng. Qua các phong trào sinh viên, đã có rất nhiều tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic trong nước và quốc tế; hình thành lớp sinh viên tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chung sức vì cộng đồng. Đó cũng chính là môi trường để tạo ra những sinh viên xuất sắc toàn diện "Sinh viên 5 tốt."

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có thành tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt… Càng quý hơn, từ sự phát triển danh hiệu cá nhân, một số tập thể đã cùng phấn đấu để trở thành tập thể "Sinh viên 5 tốt."

Những thành tích đó là hành trang quý báu để các em tự tin khẳng định bản thân sau khi ra trường. Song bản thân các nội dung tiêu chí mà các em đạt được hôm nay, có nhiều nội dung phải có tính tích lũy thường xuyên, nếu ngừng phấn đấu sẽ không còn đạt được. Vì vậy, ông Võ Văn Thưởng đề nghị các em hãy đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều "Sinh viên 5 tốt." 

Ông Võ Văn Thưởng bày tỏ tin tưởng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" được phát động triển khai từ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018 và tiếp tục được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X triển khai trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên trong rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí "Học tập tốt-Đạo đức tốt-Thể lực tốt-Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt." 

Năm nay, có 189 sinh viên được trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt;" 11 tập thể được trao tặng danh hiệu "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Đây là năm số lượng sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" nhiều nhất từ khi tổ chức phong trào. 

Một số gương mặt tiêu biểu "Sinh viên 5 tốt" năm 2018 như sinh viên Lê Chí Cường, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, điểm học tập 3.91/4, giải Nhì Nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2018, công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; sinh viên Nguyễn Mạnh Cầm, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, điểm học tập 9.52/10, giải Nhất trắc nghiệm kỳ thi Olympic Vật lý toàn quốc năm 2018; sinh viên Phạm Văn Hạnh, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giải Nhì Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2018, Giải thưởng Quả Cầu vàng năm 2018; sinh viên Nguyễn Thị Kim Anh, Trường Đại học Y Hà Nội, điểm học tập 8.68/10, tác giả 5 bài báo quốc tế; sinh viên Nguyễn Hữu Huy Thành, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Phạm Quỳnh Phương, Trường Đại học Hải phòng đạt điểm học tập tối đa 4/4... 

Hội Sinh viên Việt Nam cũng trao tặng giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018 cho 137 sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học./.

Theo TTXVN

08/01/2019 11:00 SAĐã ban hành
Triển khai Chiến dịch truyền thông “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng”Triển khai Chiến dịch truyền thông “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng”

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 970 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong. </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';background:white;color:black;font-size:10pt">Dự báo từ nay đến cuối năm, tình hình </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">bệnh tay chân miệng</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';background:white;color:black;font-size:10pt"> sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát mạnh.</span>
</font>
</p>

Hưởng ứng Chiến dịch “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng” do Bộ Y tế phát động; nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng, quyết tâm khống chế dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong, ngày 05/6/2014 UBND tỉnh ban hành công văn số 1726/UBND-VX chỉ đạo triển khai Chiến dịch “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chiến dịch được triển khai ngay trong tháng 6/2014 và duy trì các hoạt động đến hết tháng 12/2014, với các hoạt động chính:

Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, truyền thông lưu động, đặc biệt là tại các trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo về các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng như: Thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường,... nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội đối với công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Lồng ghép các nội dung của Chiến dịch “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng” với các hoạt động hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2014.

 Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng trên các phương tiện thông tin đại chúng, lắp đặt các pano, áp phích tuyên truyền tại các tuyến giao thông chính, nơi tập trung đông dân cư, các cơ quan hành chính nhà nước,... nhằm nâng cao nhận thức và ý thức phòng bệnh tay chân miệng cho cộng đồng, đặc biệt ở các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng; giám sát chặt chẽ tình hình bệnh tay chân miệng tại các địa phương; chủ động về vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị người bệnh và xử lý ổ dịch.

Trong thời gian diễn ra Chiến dịch, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp chặt chẽ với các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng, chống bệnh tay chân miệng, tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động “Rửa tay với xà phòng để phòng, chống dịch, bệnh tay chân miệng” tại các trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo, vệ sinh trường lớp, dụng cụ học tập, đồ chơi,…;tổng hợp báo cáo kết quả về Trung ương và UBND tỉnh đúng thời gian quy định./.

DTh.

06/06/2014 12:00 SAĐã ban hành
Trường THPT Chuyên Long An đạt thành tích cao nhất kể từ ngày thành lậpTrường THPT Chuyên Long An đạt thành tích cao nhất kể từ ngày thành lập
Sáng 25/5, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Long An tổng kết năm học 2018 - 2019, trao thưởng cho học sinh (HS) đạt thành tích xuất sắc, giỏi.
​​

Khen thưởng giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Quốc gia

Gần 86% HS đạt học lực loại giỏi, gần 100% HS được xếp loại hạnh kiểm tốt, không có HS có học lực và hạnh kiểm trung bình là những thành tích nổi bật mà tập thể cán bộ, giáo viên và HS Trường THPT Chuyên Long An nỗ lực đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

 

Khen thưởng học sinh xuất sắc đoạt giải trong kỳ thi Quốc gia

Về phong trào HS giỏi các môn văn hóa, trường có 123 em dự thi và đoạt 118 giải cấp tỉnh, trong đó, có 49 em được chọn dự thi cấp Quốc gia; kết quả, có 20 HS đoạt giải Quốc gia (1giải II, 9 giải III và 10 giải Khuyến khích).

Thầy Đàm Văn Tuyến - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Long An đánh giá đây là một thành tích vượt trội so với những năm học trước và là thành tích cao nhất kể từ khi thành lập trường đến nay.

 

Những gương mặt đoạt giải trong kỳ thi Quốc gia

Trường có 6 dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật dự thi cấp tỉnh; kết quả, có 3 dự án đoạt giải cấp tỉnh, được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn 1 dự án dự hội thi cấp Quốc gia và xuất sắc đoạt giải II.

Trong cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho 65 trường chuyên và chất lượng cao khu vực phía Nam, trường có 54 HS tham gia, đoạt 43 huy chương, gồm 11 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Huỳnh Cao Chánh tặng giấy khen cho 2 học sinh đoạt giải Triển vọng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp Quốc gia

Trường còn có 2 HS đoạt giải Triển vọng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp Quốc gia; 2 giải I, 2 giải III cấp tỉnh về Tin học trẻ; đoạt 2 giải I, 1 giải II và 4 giải III tại Hội thao quốc phòng và an ninh cấp tỉnh;….

 

Khen thưởng học sinh giỏi trong năm học 2018 - 2019

 

Những gương mặt rạng ngời vì đạt thành tích tốt trong năm học

Trong năm học, trường quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, công tác xã hội, giáo dục kỹ năng sống,… được quan tâm tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, sự tích cực, hứng thú cho HS học tập, rèn luyện và trưởng thành./.

Theo Báo Long An Online

26/05/2019 10:00 CHĐã ban hành
Biểu dương 10 địa phương kéo giảm số người chết vì TNGT so năm 2017Biểu dương 10 địa phương kéo giảm số người chết vì TNGT so năm 2017
Tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Long An – Trần Văn Cần biểu dương 10 địa phương kéo giảm số người chết so năm 2017.

biểu dương 10 địa phương tai nạn giao thông 812018.jpg

Một vụ TNGT do người lái mô tô đi không đúng làn đường

Theo đó, đứng đầu là huyện Vĩnh Hưng kéo giảm số người chết 100% (chết 0/1người), huyện Tân Trụ 80% (chết 1/5 người), Cần Đước 50% (chết 2/4 người) và Mộc Hóa 50% (chết 2/3 người),...

4 địa phương có số người chết tăng so với năm 2017 là thị xã Kiến Tường, huyện Tân Hưng, Tân Thạnh và Đức Hòa. Ông Trần Văn Cần yêu cầu trong năm 2019, các địa phương cần tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo nhằm bảo đảm TTATGT và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

TNGT đường thủy nội địa tăng 200% (6/2 vụ) so năm 2017, làm chết 7 người tăng 5 người (250%).

Số vụ TNGT đường bộ chủ yếu xảy ra trên tuyến quốc lộ (79 vụ, chiếm tỷ lệ 40%) và đường tỉnh (76 vụ, chiếm 38%) tổng số vụ TNGT trong năm 2018./.

 Theo Báo Long An Online

08/01/2019 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​