Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4Giá thịt lợn hơi sẽ xuống 70.000 đồng mỗi kg kể từ ngày 01/4
Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi.

Đàn lợn của một hộ chăn nuôi ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trước tình hình hiện nay, chỉ số CPI cao, nhất là trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn các doanh nghiệp chăn nuôi cam kết cùng chung tay để trước mắt đưa giá thịt lợn hơi từ 75.000 đồng/kg xuống mức 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 tới.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương 15 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp từ điều kiện khó khăn đã tìm ra quy trình sản xuất an toàn sinh học và giữ được lực lượng hạt nhân của ngành chăn nuôi lợn.

Đến ngày 10/3/2020, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, bằng gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (khoảng 31 triệu con vào tháng 12/2018); trong đó, đàn lợn nái còn 2,72 triệu con, bao gồm 109 nghìn con cụ kỵ, ông bà, cơ bản đáp ứng nhu cầu giống để tái đàn lợn.

Tốc độ tái đàn lợn trên cả nước đang rất nhanh, tăng 2 triệu con, hiện tổng đàn lợn cả nước khoảng 24 triệu con; các doanh nghiệp đã có tốc độ tái đàn tăng trưởng nhanh 17%. Cuối quý 3 đầu quý 4 có thể đạt tổng đàn như trước khi bị dịch tả lợn châu Phi (năm 2018).

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp hiến kế tái đàn nhanh nhất cũng như những vấn đề từ thể chế, cơ chế chính sách để ngành hàng thịt lợn không chỉ phục hồi như năm 2018 mà còn phát triển bền vững hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, trực tiếp đến làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn để chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh tái đàn lợn an toàn, từng bước chủ động nguồn cung, góp phần bình ổn giá thịt lợn…

Kết quả, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn (như Công ty CP Việt Nam, Dabaco, Mavin, Masan, GreenFeed…) đã phối hợp, đồng hành cùng Chính phủ và hiện đã hạ giá bán lợn hơi xuống từ 73.000-76.000 đồng/kg.

Cùng với đó, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, người phân phối và người tiêu dùng, từ cuối năm 2019, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép tăng cường nhập khẩu thịt lợn.

Tính đến ngày 27/3/2020, số lượng thịt lợn nhập khẩu đạt hơn 39.191 tấn, tăng 312% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Hoa Kỳ 7,65%, Liên bang Nga 2,62%...

Tuy nhiên, để tiếp tục xây dựng, phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời nhằm giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số CPI, cùng với sự nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, cũng rất cần sự chung tay vào cuộc của Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại; tổ chức nhập khẩu thịt lợn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính xem xét, sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn; trong đó chính sách giảm, miễn thuế cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn từ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, Bộ Công Thương cần tổ chức kiểm soát tốt chuỗi cung ứng thịt lợn trên thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thổi giá, nhất là ở các khâu trung gian.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp đầu tư tái đàn, tăng đàn, mở rộng quy mô đàn lợn theo nguyên tắc bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh và cung cầu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Ban Chỉ đạo 398 quốc gia và các địa phương, đặc biệt các địa phương phía Bắc tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép lợn, sản phẩm lợn ra khỏi Việt Nam./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/gia-thit-lon-hoi-se-xuong-70000-dong-moi-kg-ke-tu-ngay-14/631305.vnp

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tiếp và làm việc với Tập đoàn CSC Đài LoanTiếp và làm việc với Tập đoàn CSC Đài Loan
Ngày 20/4/2015, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan làm việc với một số nhà đầu tư Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore do Tổng Giám đốc Tập đoàn CSC Đài Loan- Jyh Yuh Sung làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An.

Quang canh tiep Tap doan CSC.JPG


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm cho biết với những tiềm năng, thế mạnh và môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, hấp dẫn, Long An đã trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài.. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp, diện tích hơn 10.216 ha, trong đó có 16 khu công nghiệp đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy gần 50% và có 32 cụm công nghiệp với diện tích 3.368 ha, trong đó có 14 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy trên 85%. Đến nay, có 34 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An, thu hút 604 dự án với tổng vốn đăng ký 3.657 triệu USD, trong đó Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và số vốn đầu tư, với 151 dự án, tổng vốn đăng ký 874 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực may mặc, giày dép, sản xuất nhựa. Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động chủ yếu tại các huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc,…

 Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư và làm việc tại Long An, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Long An lần này, các nhà đầu tư đại diện Tập đoàn CSC Đài Loan, CSVC Nhật Bản-Đài Loan và các nhà đầu tư Trung Quốc, Singapore xúc tiến các hoạt động đầu tư tại Long An.

TIEP TAP DOAN CSC 2.JPG

Tổng Giám đốc Tập đoàn CSC Đài Loan-Jyh Yuh Sung cùng đại diện một số nhà đầu tư Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore cảm ơn Lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng đã dành thời gian đón tiếp cũng như cung cấp thông tin cho Đoàn, đồng thời cho biết sẽ tranh thủ cơ hội, xúc tiến đầu tư tại Long An trong thời gian tới, đặc biệt là ngành thép công nghệ cao. Đại diện các nhà đầu tư cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của môi trường đầu tư tại Long An, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

An Thanh

 

20/04/2015 5:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 30/3/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần có văn bản kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn lời kêu gọi:

Kính gửi: Các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân

Dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới và đang diễn biến rất phức tạp, khó lường ở Việt Nam; đã và đang tác động làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng, cuộc sống, lao động, học tập, sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Tại tỉnh Long An, từ ngày 24 tháng 01 năm 2020, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, cùng các ngành, các cấp bằng sự nỗ lực cao nhất, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã và đang đoàn kết, quyết tâm, tích cực thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nên tình hình dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát.

Theo dự báo của các ngành chức năng, những ngày tới đây khả năng sẽ xảy ra đỉnh điểm của dịch bệnh, do đó việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh ở nước ta nói chung và ở tỉnh Long An nói riêng.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thành công, thay mặt UBND tỉnh, tôi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân:

1. Hãy bình tĩnh, không hoang mang, dao động trước những khó khăn, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19 của Chính phủ và của địa phương. Thống nhất ý chí, nhất quán hành động, sau trước đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

2. Chủ động, tự giác tuân thủ và thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các yêu cầu, quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và công tác chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức  có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở.

Bằng những hành động cụ thể, dù là nhỏ nhất, chúng ta cùng nhau bảo vệ chính mình, gia đình mình và cả cộng đồng trước cơn đại dịch.

3. Với trách nhiệm của mỗi người dân khi Tổ Quốc cần, tôi kêu  gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, hãy tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, siết chặt tay nhau, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

4. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hơn lúc nào hết, người dân Long An càng phát huy truyền thống "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc". Khi chính quyền, người dân và doanh nghiệp cùng đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng; chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ sớm ổn định, hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp sẽ trở lại bình thường, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng./.

Loi keu goi_0002.pdf

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tếtTăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết
Để hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Long An về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai kế hoạch công tác bảo đảm ATTP.

​​​kiểm-tra-an-toàn-thực-phẩm-dịp-tết.jpg

Bánh, kẹo là một trong những mặt hàng được thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết

Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phối hợp các sở, ngành (là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP), cấp huyện và xã, phường, thị trấn cùng các tổ chức, đoàn thể thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, tập trung thực hiện tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm,... Thời gian từ ngày 05/01 đến 02/4/2018.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, các đoàn làm việc cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng./.

 Theo Báo Long An Online

26/01/2018 4:00 CHĐã ban hành
Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộngChuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng
Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ.

Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh tập trung, dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" như tại Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo nêu rõ, đến nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai rộng khắp, quyết liệt trên cả nước và đạt được kết quả ban đầu quan trọng. Các biện pháp phòng, chống dịch đã được đề ra kịp thời, phù hợp và được thực hiện có kết quả. Đã phát hiện và điều trị 179 ca nhiễm bệnh, đã có 28 người khỏi bệnh, đặc biệt không để xảy ra trường hợp tử vong vì COVID-19; các ca bệnh nặng đều có tiến triển về sức khỏe. Đã khẩn trương, kiên quyết khoanh vùng, kịp thời cách ly các "ổ dịch" được phát hiện. Phương tiện, trang bị, vật tư y tế cho phòng, chống dịch cơ bản được bảo đảm. Vấn đề đời sống, bảo đảm an toàn cho lực lượng phòng, chống dịch được quan tâm. Nhân dân đồng tình, ủng hộ và tin tưởng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai; nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân tích cực ủng hộ nguồn lực cho phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và biểu dương lãnh đạo, nhân dân 5 thành phố trực thuộc Trung ương đã quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Nhiều đồng chí lãnh đạo đã rất sâu sát, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với trách nhiệm cao, cách làm sáng tạo, nhất là trong thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đóng góp quan trọng vào kết quả phòng chống dịch của cả nước, được nhân dân ủng hộ.

Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ; kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa người từ vùng có dịch đến các vùng khác; sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương quá tải khi có yêu cầu.  

Bộ Y tế, các Bộ liên quan và các địa phương trong cả nước cần rà soát, cập nhật phương án huy động nhân lực, cơ sở vật chất, bảo đảm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi dịch lây lan trên diện rộng.

Các thành phố trực thuộc Trung ương là địa bàn tập trung đông dân cư và các hoạt động kinh tế - xã hội, mật độ giao lưu lớn hơn rất nhiều các địa phương khác. Kết quả phòng, chống dịch tại các thành phố này có ý nghĩa quyết định đến thành quả chung của cả nước.

Ủy ban nhân dân các thành phố phải có phương án, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp đặc thù của địa phương mình, tập trung và ưu tiên đối với các khu vực, địa bàn nhiều nguy cơ như chung cư, cao ốc, văn phòng, chợ dân sinh, bệnh viện, đầu mối giao thông. Tiếp tục phát huy cả hệ thống chính trị, trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch.

Chính quyền cấp cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện sớm nhất các nguồn lây; đề nghị mọi người dân khai báo y tế và thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ. Có giải pháp bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động tại các thành phố. Khẩn trương thiết lập hệ thống chỉ đạo, điều hành theo dõi diễn biến, phòng chống dịch và điều trị bệnh của từng thành phố. Sẵn sàng mọi điều kiện (nhân lực, phương tiện, bệnh viện dã chiến, lương thực thực phẩm…) cho mọi tình huống, bảo đảm ứng phó ngay lập tức, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch hoặc khi phải áp dụng các biện pháp như giới nghiêm, thiết quân luật.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố. Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. Xử lý nghiêm đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm.

Dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tập trung, dồn lực xử lý triệt để các "ổ dịch" như tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh); khẩn trương truy vết, áp dụng ngay các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch" theo đúng quy định.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp chặt chẽ với các Bộ và 2 Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Bộ Y tế, các Bộ liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung tăng cường năng lực xét nghiệm tại chỗ để xét nghiệm nhanh các ca nghi ngờ, quan tâm tập huấn nghiệp vụ, phác đồ điều trị cho lực lượng y tế, kể cả cho cán bộ y tế đã nghỉ hưu; quan tâm động viên, chú ý bảo đảm trang bị, trang phục phòng hộ cho cán bộ y tế, quân đội, công an… trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, ngăn ngừa lây nhiễm chéo; tăng cường huy động các bệnh viện để tham gia điều trị bệnh COVD-19.

Hạn chế tối đa các chuyến bay từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các địa phương khác và ngược lại

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo dừng các chuyến bay vận chuyển hành khách đến Việt Nam và hạn chế tối đa các chuyến bay vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương khác và ngược lại trong vòng 2 tuần tới, trừ trường hợp đặc biệt; giãn cách, giảm mật độ vận chuyển hành khách bằng xe lửa, xe khách, xe bus; áp dụng chặt chẽ việc kiểm tra y tế và các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt đồng bộ Chỉ thị  số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền các giải pháp của Chỉ thị này, dự báo cả tình huống xấu nhất để có chuẩn bị tốt nhất và đạt hiệu quả phòng chống dịch cao nhất; tập trung thông tin tạo sự đồng thuận, tin tưởng và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nhân dân; kịp thời biểu dương và khen thưởng các điển hình tiên tiến, làm lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ và các giá trị tốt đẹp của dân tộc, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Các Bộ: Y tế, Công an và các cơ quan liên quan phối hợp xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly, trước mắt xem xét xử lý nghiêm việc khai báo không trung thực của bệnh nhân số 178. Xử lý những trường hợp bịa đặt làm ảnh hưởng tâm lý người dân.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, tăng cường các hoạt động trực tuyến; rà soát cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản thủ tục hành chính; có chế độ làm việc phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch; tạm dừng dịch vụ xổ số, trò chơi có thưởng, hoạt động casino trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4/2020.

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xử lý vấn đề người nhập cảnh không trở về Campuchia khi hết thời hạn cách ly tập trung.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chuan-bi-moi-dieu-kien-san-sang-ung-pho-voi-dich-benh-tren-dien-rong/391324.vgp

29/03/2020 11:10 CHĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính thăm cựu giáo chứcBí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính thăm cựu giáo chức

<p style="margin:6pt 0in;vertical-align:middle;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Mai Văn Chính đã đến huyện Đức Hòa thăm cô giáo Nguyễn Thị Nhiễn, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Hòa Khánh, huyện Đức Hòa. Cùng đi có Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh - Ngô Hải Phong; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trần Hoàng Nhân. </span>
</p>

 

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cô giáo cũ

Cô giáo Nguyễn Thị Nhiễn là cựu giáo viên Trường Hòa Khánh, huyện Đức Hòa, năm nay đã bước sang tuổi 70. Về hưu, cô được đồng nghiệp tín nhiệm cử làm Chủ tịch Hội Cựu giáo chức liên xã Hòa Khánh Nam-Hòa Khánh Đông-Hòa Khánh Tây. Trong suốt thời gian hoạt động, cô đã vận động hàng trăm triệu đồng giúp đỡ giáo viên và cựu giáo chức gặp khó khăn. Cô còn trao tặng nhiều phần quà, hàng ngàn quyển tập giúp đỡ học sinh nghèo không có điều kiện đến trường.

Trong không khí vui vẻ, đầm ấm, Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính ôn lại những tình cảm của cô dành cho học trò, góp phần giáo dục nhiều lớp học sinh trưởng thành và cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Thay mặt cho những học sinh của cô, Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cô vui khỏe, mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo.

Mai Hùng Dũng

08/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2018Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2018
Thống nhất cao với Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong buổi làm việc chiều nay, ngày 20/11/2017, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng, với 444 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết.

KQ BQ thong qua Luat TCTD.jpg

Kết quả biểu quyết​ thông qua Luật Các tổ chức tín dụng​

Kết quả biểu quyết: có 436 đại biểu tán thành, chiếm 88,80% trên tổng số đại biểu Quốc hội; có 07 đại biểu không tán thành, chiếm 1,43% trên tổng số đại biểu Quốc hội.

Trước khi biểu quyết, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, Chủ nhiệm cho biết: tại kỳ họp thứ 4, đã có 23 ý kiến đại biểu phát biểu và 01 ý kiến đại biểu tranh luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng. Các ý kiến đại biểu cơ bản tán thành với Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và dự thảo Luật, thể hiện quan điểm về một số nội dung còn ý kiến khác nhau. Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan soạn thảo phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan nghiên cứu tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật. Đây được xem là đạo luật quan trọng tạo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện các giải pháp của Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng tập trung sửa đổi, bổ sung một số nội dung như: về nâng cao năng lực quản trị, điều hành của các tổ chức tín dụng: dự thảo chú trọng về kinh nghiệm quản lý, điều hành của các nhân sự nhằm bảo đảm các cá nhân tham gia quản trị, điều hành tổ chức tín dụng, nhất là vị trí tổng giám đốc bắt buộc phải có kinh nghiệm quản lý, điều hành làm việc tại tổ chức tín dụng và đã sửa đổi, bổ sung các quy định nhằm ngăn ngừa việc lạm dụng sở hữu chéo, đầu tư chéo không lành mạnh (giới hạn tỷ lệ sở hữu cổ phần của một cổ đông lớn tại một tổ chức tín dụng và người có liên quan tại tổ chức tín dụng khác dưới 5% vốn điều lệ). Bổ sung các quy định về giới hạn và điều kiện cấp tín dụng để đầu tư, kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp nhằm hạn chế tình trạng "lách" quy định về giới hạn cấp tín dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các tổ chức tín dụng không được phép cấp tín dụng để mua cổ phần của tổ chức tín dụng. Ngoài ra, tổ chức tín dụng phải báo cáo thông tin bằng văn bản về lợi ích liên quan của những người quản lý, người điều hành tổ chức tín dụng định kỳ cho NHNN.

Biện pháp can thiệp sớm các tổ chức tín dụng có dấu hiệu yếu kém: bổ sung việc áp dụng biện pháp can thiệp sớm đối với TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có dấu hiệu yếu kém (nhưng chưa được đặt vào kiểm soát đặc biệt). Quy định rõ thời hạn, biện pháp áp dụng để TCTD tự khắc phục các yếu kém.

Về cơ chế xử lý đối với các tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt: dự thảo quy định cụ thể về quy trình xử lý, các phương án có thể áp dụng, các biện pháp xử lý có thể áp dụng để bảo đảm cơ quan có thẩm quyền, có đủ cơ sở pháp lý để lựa chọn cách thức xử lý phù hợp nhất đối với từng tổ chức tín dụng; bổ sung thêm một số trường hợp NHNN có thể xem xét đặt một tổ chức tín dụng vào kiểm soát đặc biệt, quy định rõ về thẩm quyền xử lý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN trong quá trình xử lý tổ chức tín dụng yếu kém. Bổ sung quy định cụ thể để điều chỉnh hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng yếu kém trong giai đoạn kiểm soát đặc biệt. Quy định rõ và chi tiết hơn về thẩm quyền xử lý các tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, trình tự xử lý, các phương án cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt.

Liên quan đến nguồn lực thực hiện phương án cơ cấu lại tổ chức tín dụng, có ý kiến cho rằng quy định của dự thảo Luật thực chất vẫn gián tiếp sử dụng ngân sách nhà nước để hỗ trợ cơ cấu lại tổ chức tín dụng, như vậy không bảo đảm nguyên tắc không sử dụng ngân sách nhà nước trong cơ cấu lại các tổ chức tín dụng; có ý kiến đề nghị trường hợp cần thiết vẫn phải sử dụng ngân sách nhà nước nhưng phải quy định minh bạch, bảo đảm quản lý chặt chẽ, bảo toàn ngân sách nhà nước. Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải trình, dự thảo Luật đã được rà soát để bảo đảm đúng chủ trương theo Nghị quyết số 25/2016/QH14 của Quốc hội về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020, theo đó không sử dụng ngân sách nhà nước để cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, xử lý nợ xấu hệ thống ngân hàng thương mại nhà nước, cấp vốn điều lệ cho tổ chức tín dụng thương mại hoặc đóng góp cổ phần tại các tổ chức tài chính quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cơ cấu lại tổ chức tín dụng, đúng như các đại biểu Quốc hội có ý kiến, thực chất một số chính sách trong trường hợp cần thiết, cấp bách, để bảo đảm an toàn hệ thống có thể có những tác động gián tiếp làm ảnh hưởng, giảm thu ngân sách nhà nước (ví dụ như số nộp ngân sách nhà nước về chênh lệch thu chi của Ngân hàng Nhà nước sau khi trích lập các quỹ), song không sử dụng chính sách miễn, giảm thuế và không sử dụng nguồn chi ngân sách nhà nước để xử lý.

Về phương án sáp nhập, hợp nhất, chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp, cổ phần đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt: có ý kiến đề nghị bổ sung vào Điều 149 quy định về việc sáp nhập quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc biệt vào ngân hàng thương mại. Giải trình vấn đề này, trong báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu rõ, Điều 149 của dự thảo Luật quy định chung về sáp nhập, hợp nhất, chuyển nhượng cổ phần, góp vốn của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, bao gồm quỹ tín dụng nhân dân. Việc sáp nhập, hợp nhất, chuyển nhượng cổ phần, góp vốn của từng loại hình tổ chức tín dụng thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành. Việc sáp nhập quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc biệt vào ngân hàng thương mại là không khả thi do khác biệt lớn về tính chất hoạt động và chủ sở hữu; cần được nghiên cứu, cân nhắc trong quá trình sửa đổi các quy định có liên quan.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2018./.

                                                                                                       Kim Hoa

21/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Tín đồ các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch bệnhTín đồ các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch bệnh
Sáng 29/3, TP.Tân An, tỉnh Long An có một ngày chủ nhật rất khác, thay cho sự náo nhiệt và đông đúc là sự bình yên và tĩnh lặng. Cổng nhà thờ, thánh thất cao đài, chùa đóng chặt và các tín đồ cũng ít lui tới, bởi ai cũng đặt sức khỏe lên hàng đầu để cùng đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà thờ Tân An đóng cổng (ảnh chụp vào ngày 29/3)

"Tạm ngưng thánh lễ có giáo dân tham dự cho đến khi có thông báo mới" là nội dung thông báo được ghi rõ tại 2 bên cổng Nhà thờ Tân An, TP.Tân An. Giáo dân cũng không đến nhà thờ thời gian này để tránh tụ tập đông người. Bầu không khí Nhà thờ Tân An vắng vẻ, yên tĩnh như thầm lặng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Nhà thờ thông báo trước cổng lớn về tạm ngưng tổ chức thánh lễ có giáo dân  (ảnh chụp vào ngày 29/3)

Cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, chị Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1963, ngụ phường 4 đều đi lễ tại nhà thờ. Việc làm ấy trở thành nếp sinh hoạt không thể thiếu rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, chị Lan quan tâm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng nhiều hơn. Chị tạm gác việc đi lễ và ở nhà, hạn chế ra ngoài.

Chị Lan tâm sự: "Tôi rất đồng tình việc nhà thờ thông báo tạm ngưng thánh lễ. Bởi, tụ tập đông người rất nguy hiểm, nếu ai có bệnh thì nguy cơ lây lan rất cao. Thay cho đi lễ, tôi đọc kinh và cầu nguyện ở nhà".

Chùa Thiên Châu đóng cổng, hạn chế phật tử đến cúng, viếng từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới

Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An cũng thông tin, tuyên truyền đến phật tử không tụ tập đông người, chú ý bảo vệ sức khỏe và ở nhà, hạn chế ra đường thời điểm này. Nhiều chùa cũng đóng chặt cổng để hạn chế phật tử đến viếng, cúng. Trong đó, Chùa Thiên Châu đóng cổng, không đón phật tử từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới.

Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An – Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết: "Giáo hội rất quan tâm tuyên truyền phòng, chống dịch cho các phật tử. Và hiện nay là lưu ý các phật tử không nên tụ tập trên 10 người, phải mang khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay và chú ý bảo vệ sức khỏe như ăn chín, uống chín, tập thể dục. Ngoài ra, chiều 30/3, Giáo hội sẽ tổ chức tọa đàm với hình thức quay video để nói về tính chất dịch bệnh, giải pháp phòng, chống; tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Long An và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về phòng, chống dịch bệnh; giải đáp những thắc mắc và động viên các tăng ni, phật tử. Trong đó, Giáo hội đặc biệt quan tâm việc nâng cao ý thức của các tăng ni, phật tử để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, chú ý không hoang mang nhưng không lơ là".

Các lễ tại Thánh thất chỉ dưới 10 người  (ảnh chụp vào sáng 29/3)

1 tuần nay, đặc biệt là 3 ngày gần đây, Thánh thất Long An cũng rất khác. Tiếng kẻng thông báo lễ không còn vang như mọi ngày trước đây. Lễ cửu, Tiểu tường, Đại tường đều không quá 10 người. Trong đó, gia đình có tang chỉ đại diện 1 người đến làm lễ và những người tiến hành lễ cũng là thành viên của Ban Đại diện Hội thánh và Ban Cai quản ở tại thánh thất Họ đạo phường 2, không có đồng đạo bên ngoài tham gia.

Cổng Thánh thất khóa chặt, hạn chế tập trung đồng đạo  (ảnh chụp vào sáng 29/3)

Giáo Hữu Thượng Thuần Thanh xử lý thường vụ Trưởng Ban đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tỉnh Long An – Đặng Đức Thuần chia sẻ: "Với tình hình dịch bệnh hiện nay, công tác bảo vệ sức khỏe của đồng đạo là nhiệm vụ quan trọng nhất. Ban Đại diện Hội thánh tiến hành thông báo đến 34 họ đạo trên địa bàn tỉnh thông qua điện thoại, nhóm zalo và đi trực tiếp về việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là không tổ chức lễ quá 10 người.

Dù không đi lễ, các tín đồ tôn giáo cũng có thể hiện lòng tín ngưỡng tại gia. Đó cũng là một trong những việc làm thiết thực cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tin-do-cac-ton-giao-chung-tay-phong-chong-dich-benh-a92640.html

29/03/2020 11:00 CHĐã ban hành
Về việc phê duyệt, ban hành điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Long AnVề việc phê duyệt, ban hành điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Long An

<p style="margin:4pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 19/11/2008, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 57/2008/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Long An. </span>
</p>

Theo đó, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An là tổ chức tài chính nhà nước có tính chất là đơn vị sự nghiệp của địa phương, được thành lập theo Quyết định số 37/2008/QĐ-UBND ngày 17/9/2008 của UBND tỉnh; có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bảng cân đối kế toán riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Tên giao dịch quốc tế của quỹ: Long An Development Investment Fund; viết tắt là LADIF.

Trụ sở của quỹ: số 01 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An thực hiện chức năng đầu tư tài chính và đầu tư phát triển; nhằm mục đích tiếp nhận vốn ngân sách, huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

Sau một năm hoạt động, năm 2010, vốn điều lệ của của Quỹ là: 200.000.000.000 tỷ đồng (Theo Quyết định số 12/2010/QĐ-UBND ngày 02/4/2010 của UBND tỉnh)./.

(Chi tiết Quyết định được đăng tải  trên Website: http://qppl.longan.gov.vn/)

 

ND

05/04/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết từ 01/4Tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết từ 01/4
Tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày từ 01/4 tới, nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19với 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29/3.

Tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết từ 01/4 (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính, theo tinh thần Chỉ thị 15, là tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong 15 ngày, bắt đầu từ  đầu tháng tới.

Thủ tướng cũng yêu cầu các thành phố lớn đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc trong thời kỳ dịch bệnh./.

Theo PV/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/tam-dung-dich-vu-xo-so-kien-thiet-tu-14-1029840.vov

29/03/2020 11:00 CHĐã ban hành
Doanh nghiệp tại Long An bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19Doanh nghiệp tại Long An bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19
Giám đốc Sở Công Thương Long An - Lê Minh Đức khẳng định, Long An hoàn toàn bảo đảm được cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Lượng gạo tồn kho trong doanh nghiệp hiện khá lớn, trên 160.000 tấn 

Sẵn sàng cung ứng tăng nhiều hơn 50%

Sở Công Thương Long An vừa có buổi làm việc với một số sở ngành, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại chủ lực trên địa bàn tỉnh về xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung, ứng phó diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19. Tại buổi làm việc, các kịch bản ứng phó khi diễn biến dịch bệnh xảy ra phức tạp hơn được xây dựng, lên phương án để cung ứng hàng hóa tốt nhất cho người dân. 

Doanh nghiệp tại Long An dự trữ trên 3,3 triệu gói mì các loại

Thời điểm này, hàng hóa dự trữ của doanh nghiệp đạt trên 750 tỉ đồng, đủ sức đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như tổ chức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Hàng hóa dự trữ của doanh nghiệp có số lượng lớn và rất đa dạng gồm trên 160.000 tấn gạo, 3,3 triệu gói mì, 24 tấn rau củ quả, 74 tấn thịt heo, 153 tấn thịt gà, 11 triệu quả trứng, 176.000 lít dầu ăn, gần 7 triệu lít xăng - dầu, 93.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, gần 250.000 lít nước uống đóng chai,... 

Hàng hóa tích trữ của doanh nghiệp hiện khá dồi dào

Theo Giám đốc Sở Công Thương Long An - Lê Minh Đức, qua buổi làm việc, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại phân phối hàng hóa, thương mại bán lẻ đã chuẩn bị nguồn hàng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu khá đầy đủ. Riêng các đơn vị tham gia bình ổn thị vẫn tham gia bình thường, cung ứng đầy đủ hàng hóa. Mức hàng hóa mà các doanh nghiệp bình ổn chuẩn bị phục vụ dịch bệnh vượt 50% so với ngày thường, sẵn sàng cung ứng kịp thời đến các hệ thống phân phối.

Các doanh nghiệp cũng cam kết chuẩn bị nguyên vật liệu, sẵn sàng nâng khả năng cung ứng nguồn hàng tăng hơn 50% đến 100% trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Hàng hóa sẽ được chuyên chở đến tận nơi, kể cả vùng sâu, vùng xa, biên giới để phục vụ kịp thời cho người dân.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà - Phạm Thị Ngọc Hà chia sẻ, hiện tại, San Hà đang tập trung nguồn lực để phục vụ nhu cầu mua hàng hóa của người dân. Nguồn hàng dự trữ đến thời điểm này hơn 20 tỉ đồng gồm gạo, thịt heo, thịt gà, thủy hải sản, mì gói, khẩu trang kháng khuẩn,...

Ưu điểm lớn của San Hà là có mạng lưới phân phối hàng hóa lớn, có kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, San Hà còn có khoảng 100 xe tải các loại và có thể đáp ứng nhanh yêu cầu phân phối hàng hóa khi Sở Công Thương yêu cầu, kể các các huyện biên giới của tỉnh. Trên 1 chuyến xe, bảo đảm có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu từ tươi sống như thịt heo, thịt gà, mì gói, nước chấm, rau củ quả,...

Ngoài San Hà, Công ty Cổ phần Thương mại và xuất nhập khẩu Long An cũng chuẩn bị nguồn hàng khá lớn như mì gói, dầu ăn, nước uống đóng chai, giấy vệ sinh, xăng, dầu,... trên 20 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chuẩn bị nguồn hàng gần 20 tỉ; Co.op mart Tân An và nhiều đơn vị khác.

Sẵn sàng cho mọi tình huống

Theo ông Lê Minh Đức, ngoài việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm, nhu cầu về giường xếp khá lớn để phục vụ người dân.

Vấn đề này, Công ty TNHH Đầu tư Duy Phương (huyện Đức Hòa) cho hay, bình quân công ty duy trì lượng hàng tồn kho khá lớn, trong đó khoảng 500 giường xếp, võng vài chục ngàn chiếc. Bình quân, mỗi ngày công ty có thể sản xuất ra 500 chiếc giường xếp. Tuy nhiên, khi người dân Long An có nhu cầu ở những nơi tập trung, công ty sẽ nỗ lực thực hiện để đáp ứng nhanh và có xe đưa đến nơi cần.

Ngoài ra, trong khu cách ly, mặt hàng khẩu trang cũng rất cần thiết. Thuận lợi lớn của Long An là có nhiều đơn vị sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn. Tất cả doanh nghiệp đều cam kết sẵn sàng đáp ứng cho mọi tình huống khi Long An yêu cầu với tiêu chí nhanh chóng và chất lượng.

Nguồn hàng hóa dự trữ hiện khá nhiều, không xảy ra tình trạng khan hiếm

Đại diện hệ thống Saigon Co.op, Giám đốc Co.opmart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh chia sẻ, hiện tại, Saigon Co.op đã xây dựng kế hoạch đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm của hệ thống; đàm phán ký thỏa thuận dự trữ hàng tại kho các nhà cung cấp, dự trữ tại kho các siêu thị để kịp thời cung ứng hàng, đồng thời có kế hoạch dự trữ riêng cho từng siêu thị thuộc vùng dịch.

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức cho biết, hiện tại, ngành Công Thương hoàn toàn chủ động, có thể cung cấp hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, gây tăng giá hàng hóa, làm rối loạn thị trường. Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường thường xuyên, không để phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi. Đồng thời phối hợp UBND các địa phương, ban quản lý các chợ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, không để phát tán tin đồn thất thiệt, phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi trong thời điểm xảy ra dịch bệnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/doanh-nghiep-tai-long-an-bao-dam-cung-ung-du-hang-hoa-truoc-dien-bien-phuc-tap-cua-dich-benh-covid-1-a92625.html

29/03/2020 11:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách nhằm phòng, ngừa Covid-19Tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách nhằm phòng, ngừa Covid-19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, số bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Việt Nam ngày càng tăng.
Ảnh minh họa: Lê Đức

Ảnh minh họa: Lê Đức

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An tại công văn số 1579 ngày 27/3/2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Ban An toàn giao thông tỉnh Long An yêu cầu Công an tỉnh chủ trì chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác thành lập các trạm kiểm soát để kiểm tra các trường hợp vi phạm theo chỉ đạo tại công văn số 1579, cụ thể như sau:

Thành lập các tổ công tác gồm: Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, công an địa phương kiểm tra, xử lý tại các điểm: Ngã 3 Quốc lộ N2 giao Quốc lộ 62 thuộc huyện Thạnh Hóa; Ngã 3 đường tỉnh 824 giao với đường tỉnh 825 (gần công viên văn hóa Võ Văn Tần) thuộc huyện Đức Hòa; Khu vực gần cây xăng ngã tư Bình Nhựt, Quốc lộ 1, thuộc  huyện Bến Lức. Thời gian kiểm tra, sáng từ 4 giờ 30 đến 6 giờ 30, chiều từ 16 giờ 30 đến 19 giờ.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các lực lượng phối hợp công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe đưa rước công nhân, xe hợp đồng vận chuyển hành khách trá hình.

Sở Y tế chỉ đạo các trung tâm y tế, cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh.

UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm theo pháp luật hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Long An - Trần Văn Cần đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-kiem-tra-cac-phuong-tien-van-tai-hanh-khach-nham-phong-ngua-covid-19-a92633.html

29/03/2020 11:00 CHĐã ban hành
Đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, 1 tài khoản Facebook tiếp tục bị lập biên bản xử phạtĐăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, 1 tài khoản Facebook tiếp tục bị lập biên bản xử phạt
Chủ tài khoản Facebook đã đăng tải bài viết có nội dung về tình hình dịch bệnh Covid-19 sai sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Chiều ngày 28/3, Đội Liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh Long An đã tiến hành làm việc và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà T.T.D.H., 32 tuổi, ngụ xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là chủ tài khoản Facebook có tên Diệu Hiền vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Trụ gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Đội kiểm tra liên ngành về thông tin và truyền thông tỉnh đã tiến hành làm việc với chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 28 phút ngày 26/03, bà T.T.D.H., chủ tài khoản Facebook có tên "Diệu Hiền" đăng tải bài viết với nội dung: "Hai anh hàng xóm là Bình Chánh và Tân Trụ đã có người dương tính với Covid. Bến Lức ơi, cẩn thận, đeo khẩu trang, tránh ăn hàng quán lề đường nha!!!". Kèm theo bài viết là 2 hình ảnh văn bản của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Trụ.

Tuy nhiên, qua rà soát, trên địa bàn huyện Tân Trụ chưa có người dương tính với Covid-19 và đến nay trên địa bàn tỉnh Long An cũng chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Do đó, thông tin tài khoản Facebook có tên Diệu Hiền đăng tải sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Bà T.T.D.H., thừa nhận việc đăng thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Tại buổi làm việc, bà T.T.D.H. thừa nhận việc đăng tin sai sự thật, chưa kiểm chứng nguồn thông tin, chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Nội dung trong bài viết bà đăng tải trên trang Facebook cá nhân do bà nghe lại từ bạn bè, đồng nghiệp và từ một số nguồn thông tin khác. Mục đích bà đăng bài viết chỉ muốn người thân, bạn bè phòng tránh.

Đối chiếu với quy định, hành vi đăng thông tin sai sự thật của bà T.T.D.H. vi phạm điểm e, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Đội kiểm tra liên ngành về thông tin và truyền thông tỉnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà H.

Sau khi Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh mời làm việc, bà T.T.D.H. đã xóa bài viết trên trang cá nhân của mình.

Theo Quyền Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Đội phó Thường trực Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh - Nguyễn Huy Hoàng, hiện Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp tích cực cùng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh và các địa phương đẩy mạnh kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội nhất là những thông tin về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dang-tin-sai-su-that-ve-dich-benh-covid-19-1-tai-khoan-facebook-tiep-tuc-bi-lap-bien-ban-xu-phat-a92623.html

29/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Phản bác quan điểm sai trái, phản động trên mạng xã hộiPhản bác quan điểm sai trái, phản động trên mạng xã hội
Thời gian qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và người dân trên địa bàn đóng quân; tuyên truyền về thành tựu của sự nghiệp đổi mới, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân đội trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,... góp phần phản bác quan điểm sai trái, thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, hướng dẫn chiến sĩ tìm thông tin từ tạp chí và cùng trao đổi nội dung làm cơ sở đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội

Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, hướng dẫn chiến sĩ tìm thông tin từ tạp chí và cùng trao đổi nội dung làm cơ sở đấu tranh lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội

Nhóm "Toàn dân đánh giặc", trang "Trung dũng kiên cường", trang "Người lính Hồ Chí Minh",... hoạt động hiệu quả trên mạng xã hội. Hiện các nhóm, trang trên có 9.000 người theo dõi, 8.900 người thích, khoảng 3,2 triệu người tiếp cận,... Đặc biệt, có bài viết thu hút trên 600.000 lượt tiếp cận. Thời gian gần đây, các trang thường xuyên cập nhật về hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia của Đội K73 đã làm lay động biết bao trái tim người dân Việt Nam và kiều bào nước ngoài. Qua đó, càng khẳng định hình ảnh cao quý của Bộ đội Cụ Hồ. 

LLVT huyện Thủ Thừa là một trong những địa phương thực hiện tốt và hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội. Thiếu tá Nguyễn Nhất Trung - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, là người "đầu tàu" khơi dậy phong trào. Dù công việc bận rộn nhưng anh vẫn dành thời gian viết bài đấu tranh trên mạng xã hội. Anh chia sẻ: "Với tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi luôn cố gắng viết những bài sâu sắc, sinh động nhằm phản bác những luận điệu sai trái trên mạng xã hội. Công tác này đi vào nề nếp, không chỉ CBCS trong LLVT huyện mà còn được các ban, ngành, đoàn thể tích cực hưởng ứng".

Trung úy Nguyễn Văn Thành - Chính trị viên phó Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, với bút danh Người Buôn Nắng, đã có những bài viết phản biện đanh thép, được nhiều lượt người xem và thích. Anh tích cực tham gia viết bài vào buổi tối hoặc ngày nghỉ. Vào những ngày kỷ niệm của dân tộc, bọn phản động hoạt động mạnh, Trung úy Thành thức đến tận sáng để viết, sưu tầm những bài xã luận, gương người tốt, việc tốt,... trên báo, đài để đăng tải đấu tranh lại những luận điệu sai trái. Bên cạnh đó, anh còn vận động CBCS trong đơn vị tham gia viết bài.

Trung úy Bùi Tấn Tài - Trung đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, cũng rất tích cực với hoạt động này. Trung bình một ngày, anh viết từ 1-2 bài. Với cương vị Phó Bí thư Chi đoàn Quân sự cơ sở huyện, anh vận động đoàn viên, thanh niên cùng tham gia. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị có nhiều bài viết hay, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng biên giới bình yên, phát triển. 

Đại tá Nguyễn Tấn Đảo - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, khẳng định: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS và người dân trên địa bàn đóng quân; kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống", giữa đấu tranh với nâng cao chất lượng tổng hợp, trước hết là chất lượng về chính trị, tinh thần vững chắc, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, nâng cao sức mạnh chiến đấu của các tổ chức Đảng cơ sở và xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch, vững mạnh. LLVT tỉnh cũng thường xuyên nắm chắc địa bàn, tình hình hoạt động của các thế lực phản cách mạng để tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương cách thức, giải pháp xử lý các tình huống phát sinh ở cơ sở.

Việc đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực phản động là rất cần thiết. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, đủ trình độ, năng lực chính trị sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống./.

Theo Báo Long An Online

27/06/2019 10:00 SAĐã ban hành
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tặng khẩu trang y tế cho Đồn Công an Cửa khẩu Quốc Tế PrayVoĐồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tặng khẩu trang y tế cho Đồn Công an Cửa khẩu Quốc Tế PrayVo
Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (Bộ đội Biên phòng Long An) tổ chức trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho lực lượng Đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Pray Vo, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) để phục vụ công tác phòng, chống dịch CoVid - 19.

Đồn Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tặng 1.000 khẩu trang y tế  và nước sát khuẩn cho Đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Pray Vo phòng, chống dịch Covid - 19

Tại buổi tiếp nhận, Thiếu tướng Pang Leng, Đồn Trưởng Đồn Công an Cửa khẩu Pray Vo cảm ơn sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, đồng thời khẳng định trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tích cực tuyên truyền người dân tại khu vực biên giới các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thiếu tướng Pang Leng mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, trao đổi thông tin, phối hợp xử lý, giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên biên giới.

Theo Trung tá Phạm Thành Trung - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồn phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh, tổ chức được 32 cuộc với gần 300 lượt người dự, cấp phát 1.750 khẩu trang cho người dân nghèo 2 xã biên giới Bình Hiệp và Bình Tân, thị xã Kiến Tường. Đồng thời, phối hợp lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn duy trì các chốt trạm dọc tuyến biên giới để tiếp tục tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống buôn lậu, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia nơi đơn vị đóng quân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/don-bien-phong-cua-khau-quoc-te-binh-hiep-tang-khau-trang-y-te-cho-don-cong-an-cua-khau-quoc-te-pray-a92641.html

29/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Trưởng ban bảo vệ dân phố được nhân dân tin yêuTrưởng ban bảo vệ dân phố được nhân dân tin yêu
Hơn 21 năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP), với vai trò là Trưởng ban BVDP tại thị trấn Cần Đước, tỉnh Long An, ông Trần Xuân Hùng không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng Công an thị trấn tuần tra, kiểm soát địa bàn, tích cực giữ gìn an ninh, trật tự (ANTT), mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Ông Trần Xuân Hùng (thứ 2, trái qua) cùng thành viên Ban Bảo vệ dân phố tuần tra khu vực

Ông Trần Xuân Hùng (thứ 2, trái qua) cùng thành viên Ban Bảo vệ dân phố tuần tra khu vực

Trò chuyện với ông, ấn tượng đầu tiên là gương mặt hiền hòa cùng nụ cười hiền hậu, dễ mến. Ông chia sẻ: "Thời trẻ, tôi từng là công an viên nên ít nhiều bản thân đã có ý thức, trách nhiệm trong việc góp phần bảo đảm an toàn cho người dân nên khi về hưu, tôi tự nguyện tham gia Ban BVDP. Hàng ngày, cứ trời vừa tối, tôi cùng anh em đến trụ sở công an trao đổi tình hình địa phương rồi phân công nhau đi tuần tra đến tận 23 giờ, khi có vụ việc xảy ra, tôi cùng lực lượng công an giải quyết đến 1-2 giờ sáng. Công việc tuy cực, khó khăn, đồng lương lại thấp nhưng tôi chưa bao giờ nản lòng, luôn quyết tâm hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ". 

Bà Nguyễn Thị Thành - người dân khu phố 3, thị trấn Cần Đước, vui vẻ chia sẻ: "Chú Hùng rất gần gũi, bà con có khó khăn gì là chú hết lòng giúp đỡ, bất kể thời gian nào khi khu phố có điều gì nghi ngờ, bất ổn là chú tập hợp anh em trong ban đến tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, thường xuyên tuyên truyền, động viên người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản. Người dân chúng tôi ai cũng tin tưởng, quý mến chú". 

Địa bàn thị trấn Cần Đước có mật độ dân cư đông, được chia làm 10 khu phố, giáp ranh với các xã: Tân Ân, Phước Tuy, Phước Đông. Những năm trước đây, ANTT trên địa bàn thị trấn tương đối phức tạp, với trách nhiệm được giao, ông Hùng cùng các thành viên Ban BVDP, công an khu vực thường xuyên xuống các tổ dân, khu phố vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư về trách nhiệm tham gia bảo vệ ANTT, thông báo, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản, tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,... Ngoài việc tham gia giữ gìn ANTT, ông còn dành thời gian quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân trên địa bàn mình phụ trách, chủ động hòa giải những mâu thuẫn, bất đồng trong dân, giúp mọi người thông cảm, thắt chặt mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. 

Thiếu tá Huỳnh Quốc Việt - Trưởng Công an thị trấn Cần Đước, cho biết: Chú Trần Xuân Hùng có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn gương mẫu, tham gia tích cực vào công tác tuần tra, kiểm soát, giữ gìn ANTT địa phương. Những việc làm của chú được cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân địa phương tín nhiệm, yêu mến. Với trách nhiệm, chú đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong việc phát huy vai trò của Ban BVDP trong công tác bảo đảm ANTT. Hàng ngày, chú đều xây dựng kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng người, nhờ đó các thành viên Ban BVDP khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự nhiệt tình, năng nổ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chú Hùng nhiều lần được lãnh đạo các cấp tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn, bảo đảm ANTT, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, góp phần xây dựng Ban BVDP vững mạnh, tập thể BVDP đạt danh hiệu Thi đua quyết thắng. 

Công việc khó khăn, không kém phần nguy hiểm, thế nhưng với niềm đam mê, hết lòng vì lợi ích chung của cộng đồng, xã hội, ông Hùng luôn gắn bó, nỗ lực với công việc, góp phần mang lại bình yên cuộc sống cho nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/truong-ban-bao-ve-dan-pho-duoc-nhan-dan-tin-yeu-a92552.html

29/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Kỳ thi THPT 2020: Giảm tải nội dung nhưng không bớt môn thiKỳ thi THPT 2020: Giảm tải nội dung nhưng không bớt môn thi
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu để giảm tải nội dung thi phù hợp với tình hình thực tiễn nhưng số lượng bài thi, môn thi, vẫn phải thực hiện theo Thông tư đã ban hành.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số chuyên gia giáo dục có đề xuất cắt giảm chương trình hoặc một số môn thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020.

Liên quan đến đề xuất trên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Giảm tải chương trình phù hợp với điều kiện dạy học

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đồng thời, Bộ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 phù hợp với nội dung giảm tải, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. Do vậy, giáo viên và học sinh không nên quá lo lắng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Mai Văn Trinh cho biết việc nghỉ học để phòng chống dịch trong thời gian qua và việc lùi thời gian tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở đào tạo có kế hoạch phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020; đồng thời sẵn sàng tham gia tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và làm tốt công tác tuyển sinh của trường mình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chuẩn bị, rà soát, điều chỉnh các yếu tố kỹ thuật để hoàn thiện phương thức tổ chức thi, hướng tới tổ chức kỳ thi 2020 tốt hơn, đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Dự kiến Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được công bố trong tháng 3/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế và tổ chức tập huấn đầy đủ, kỹ càng cho tất các các cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Những điều chỉnh của Quy chế thi năm nay chỉ liên quan đến cán bộ, giáo viên làm thi, không ảnh hưởng gì đến thí sinh. Vì vậy, các thí sinh yên tâm, tập trung học, ôn tập để đạt kết quả tốt nhất.

Đối với học sinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cũng lưu ý việc nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 đã gây xáo trộn nhất định trong việc học tập của các em.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các em tự học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho mình. Nếu biến điều này thành cơ hội thì thực ra các em có nhiều thời gian ôn thi hơn các năm trước.

Một bài giảng trực tuyến trên truyền hình Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) 

Một bài giảng trực tuyến trên truyền hình Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các nhà trường, gia đình cần có kế hoạch hỗ trợ các em với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả để thí sinh không bỏ phí thời gian, bổ sung kiến thức còn thiếu, còn yếu và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tới.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông; đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Trên thực tế, tuyệt đại đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau.

Không giảm số môn thi, bài thi

Trao đổi về việc giảm bớt môn thi, bài thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia phải thực hiện theo Quy chế.

Trong giai đoạn này, do dịch bệnh, các trường phải nghỉ học trong một thời gian, Bộ sẽ nghiên cứu để giảm tải nội dung thi phù hợp với tình hình thực tiễn. Về số lượng bài thi, môn thi, chúng ta vẫn phải thực hiện theo Thông tư đã ban hành.

Hiện nay, Bộ đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước 15/7/2020 và lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia từ 8-11/8.

Với khoảng thời gian quy định như vậy cùng tình hình kiểm soát dịch bệnh hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng, hết tháng 3 hoặc sang tuần đầu của tháng 4, học sinh có thể đi học trở lại thì quỹ thời gian đảm bảo cho học sinh có thời gian học tập, ôn tập để chuẩn bị thi.

Cùng với đó, Bộ cũng đang có hướng dẫn để các nhà trường có thể dạy học qua internet và trên truyền hình. Nếu công tác chuẩn bị của các trường cho việc dạy học trực tuyến và trên truyền hình đáp ứng được yêu cầu theo quy định trong hướng dẫn sắp tới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng ta sẽ giảm bớt được thời gian học tập khi quay lại trường và hoàn thành chương trình theo mốc thời gian đã điều chỉnh.

Đối với ý kiến của một số chuyên gia về việc chỉ nên tổ chức xét tuyển Trung học phổ thông, ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng mọi quyết định cần phải thực hiện theo Luật.

Luật Giáo dục đã quy định, khi học sinh hoàn thành chương trình phổ thông, đủ điều kiện thì được dự thi Trung học phổ thông quốc gia. Nếu thi đạt yêu cầu thì được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Đến thời điểm này, tình hình vẫn có thể kiểm soát được, việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia như moi năm tại các địa phương vẫn đảm bảo được yêu cầu.

Ông Nguyễn Xuân Thành cũng chia sẻ việc học trực tuyến và trên truyền hình sẽ không thực hiện được ở tất cả các nhà trường, với điều kiện giống nhau, có nơi thuận lợi, nơi khó khăn.

Trước tình hình này, Bộ đang nghiên cứu, tính toán để xây dựng đề thi tham khảo cho năm nay trong tình huống đặc biệt. Trên cơ sở đó, các thầy cô giáo và học sinh có thể chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập cho kỳ thi. Bộ sẽ cố gắng để công bố đề thi tham khảo trong thời gian sớm nhất./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/ky-thi-thpt-2020-giam-tai-noi-dung-nhung-khong-bot-mon-thi/629149.vnp

19/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đấu bù vòng 12 V-League, HP.HN – ĐT.LA 4-3: Thủ tệ !Đấu bù vòng 12 V-League, HP.HN – ĐT.LA 4-3: Thủ tệ !

<span style="font-size:10pt;color:#333333;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">Hiệu ứng World Cup đã khiến SVĐ Hàng Đẫy vắng vẻ đến đáng sợ. Mặt khác, 2 cái tên HP.HN và ĐT.LA cũng không tạo ra được sức hút đủ lớn để kéo khán giả đến sân. </span>
<span style="font-size:10pt;color:#333333;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
<br>
</span>

 

Tài Em (áo đen) ghi bàn nhưng ĐT.LA vẫn thất bại trên sân Hàng Đẫy

Mặc dù vậy, trong một buổi chiều không phải là đẹp trời lắm, 2 đội bỗng tạo ra một trận cầu thật nhiều cảm xúc với 7 bàn thắng được ghi. ĐT.LA vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 3 của trận đấu nhưng đúng 1 phút sau, HP.HN gỡ hòa rồi đá cứ như đùa vẫn vươn lên dẫn 3-1, với cặp bài trùng Francois và Timothy thay nhau làm khổ hàng phòng ngự của đối phương.

Sang hiệp 2, đến lượt hàng thủ của HP.HN “trả ơn” ĐT.LA với những pha hớ hênh đến khó tin. Kết quả, cặp bài trùng bên phía ĐT.LA là Tài Em và Minh Phương mỗi người lập công một lần. Khi tỷ số là 4-3 cho HP.HN, trong khoảng 15 phút cuối của trận đấu, ĐT.LA dốc toàn lực dồn ép đối thủ, còn HP.HN chỉ chăm chăm phòng ngự và phá bóng như họ vẫn thường thế mỗi khi dẫn bàn trước.

Từ phút 80, trận đấu diễn ra rất kịch tính, tiền vệ Martin (HP.HN) vừa vào sân thay người đã ... lên xe cấp cứu sau pha va chạm với cầu thủ đội bạn. GĐĐH Phạm Phú Hòa, HLV Formosinho cùng vị trợ lý người nước ngoài của ĐT.LA cứ nhảy chồm lên trong khu kỹ thuật. Còn bầu Long của HP.HN thì, bằng một thái độ gần như năn nỉ, níu cả lấy tay của trọng tài thứ tư Vũ Bảo Linh khi trận đấu được bù giờ tới 7 phút.   

Theo TT&VH

14/06/2010 12:00 SAĐã ban hành
Trả lời đơn xin gặp Chủ tịch UBND tỉnh của 43 hộ dân trên địa bàn tỉnhTrả lời đơn xin gặp Chủ tịch UBND tỉnh của 43 hộ dân trên địa bàn tỉnh

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Ngày 06 tháng 8 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được đơn của bà Phạm Thị Đẻn cùng 42 hộ dân trên địa bàn các huyện: Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, Thủ Thừa, Tân Hưng (đơn ghi ngày 06 tháng 8 năm 2012). </span>
</p>

Nội dung: Xin gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An để trả lời đơn của các hộ dân huyện Vĩnh Hưng đã gửi cho Ủy ban nhân dân tỉnh vào ngày 18 tháng 5 năm 2012 và Báo Pháp luật đăng phát biểu của ông Nghiêm Sỹ Minh, Phó Cục trưởng Cục III - Thanh tra Chính phủ vào ngày 11 tháng 5 năm 2011; đơn kiến nghị của các hộ dân huyện Cần Đước, Bến Lức, Thủ Thừa gửi Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 27 tháng 5 năm 2012.

Qua xem xét đơn, Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời như sau:

Tại buổi tiếp và đối thoại với công dân vào các ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2012 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân các huyện: Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng nói rõ quan điểm của Nhà nước và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 112/TB-VPCP ngày 26 tháng 3 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc giải quyết 43 trường hợp khiếu nại trên địa bàn tỉnh Long An Không giải quyết việc trả lại đất cũ (không bồi hoàn). Nếu các hộ dân có khó khăn trong cuộc sống thì địa phương sẽ xem xét giải quyết có tình, có lý kể cả việc xem xét giải quyết chính sách xã hội”.

1. Đối với 34 hộ dân của huyện Vĩnh Hưng

Sau khi nhận đơn kiến nghị của 34 hộ dân của huyện Vĩnh Hưng, ngày 19 tháng 7 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng với Thanh tra Chính phủ (do Cục III - Thanh tra Chính phủ đại diện) tổ chức tiếp và đối thoại với các hộ dân tại Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Hưng.

Việc các hộ dân huyện Vĩnh Hưng yêu cầu hỗ trợ đất đất sản xuất nông nghiệp 300.000.000 đồng/ha; đất thổ cư 2.000.000 đồng/m2; thực chất đây là yêu cầu bồi hoàn giá trị quyền sử dụng đất. Vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An không thể xem xét giải quyết cho các hộ dân, vì không phù hợp với quy định của pháp luật.

Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ xem xét giải quyết cho các hộ dân về mặt chính sách xã hội theo quy định chung của pháp luật.

Tại buổi tiếp và đối thoại, các hộ dân đang gặp khó khăn theo đề nghị của địa phương, nhưng các hộ dân không có yêu cầu xem xét giải quyết về chính sách xã hội, nên Ủy ban nhân dân tỉnh không có căn cứ để chỉ đạo địa phương xem xét giải quyết.

Riêng nội dung Báo Pháp luật đăng phát biểu của ông Nghiêm Sỹ Minh, Phó Cục trưởng Cục III - Thanh tra Chính phủ vào ngày 11 tháng 5 năm 2011 là không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh.

2. Đối với các hộ dân của huyện Cần Đước, Bến Lức

Tại buổi tiếp và đối thoại ngày 20 tháng 7 năm 2012, theo nội dung đơn của các hộ dân huyện Cần Đước, Bến Lức là yêu cầu trả lại đất cũ hoặc bồi hoàn thỏa đáng đất bị thu hồi trước đây. Việc yêu cầu trên của hộ dân huyện Cần Đước và Bến Lức, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An không thể giải quyết, vì không phù hợp với quy định của pháp luật.

Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ xem xét giải quyết cho các hộ dân về mặt chính sách xã hội theo quy định chung của pháp luật.

Tại buổi tiếp và đối thoại, các hộ dân không có yêu cầu xem xét giải quyết về chính sách xã hội, nên Ủy ban nhân dân tỉnh không có căn cứ để chỉ đạo địa phương xem xét giải quyết.

3. Đối với trường hợp của bà Trần Thị Lệ, huyện Thủ Thừa và bà Nguyễn Thị Lanh, huyện Tân Hưng

Việc khiếu nại của bà Trần Thị Lệ, huyện Thủ Thừa và bà Nguyễn Thị Lanh, huyện Tân Hưng đang được Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo quy định pháp luật.

Việc các hộ dân có đơn xin gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để giải quyết các yêu cầu đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời tại các buổi tiếp và đối thoại vào các ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2012. Vì vậy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh không thể tiếp bà Phạm Thị Đẻn và các hộ dân nêu trên.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cho bà Phạm Thị Đẻn và các hộ dân được biết./.

T.D

 

07/08/2012 12:00 SAĐã ban hành
Cần quyết liệt hơn trong lập lại trật tự vỉa hè, hành lang an toàn đường bộCần quyết liệt hơn trong lập lại trật tự vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ
Dù đã được đẩy mạnh giải quyết, chấn chỉnh nhưng tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) vẫn xảy ra ở nhiều tuyến đường, nhiều địa phương. Vấn đề này, mới đây cũng được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh đề cập trong cuộc làm việc với Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và yêu cầu cần có giải pháp chấn chỉnh đồng bộ, hiệu quả hơn.
Họp chợ tràn ngay ra đường, cản trở người tham gia giao thông

Họp chợ tràn ngay ra đường, cản trở người tham gia giao thông

Từ năm 2016 đến nay, chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, HLATĐB được các ngành, chính quyền địa phương đẩy mạnh thực hiện và có chuyển biến trong nhận thức, hành động của người dân đến thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, vẫn có những khu vực, sau khi đã được chấn chỉnh, hoặc "giảm nhiệt" lấn chiếm thì sau một thời gian lại tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, họp chợ tự phát. Nhìn chung việc lập lại trật tự vỉa hè, HLATĐB vẫn gặp nhiều khó khăn.

Lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, HLATĐB làm mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, che khuất tầm nhìn, dừng đỗ mua - bán lộn xộn làm cản trở, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Theo Phòng Cảnh sát giao thông, đó cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn và xảy ra tai nạn giao thông.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường không chỉ ở trên những tuyến quốc lộ mà còn xảy ra nhiều ở các tuyến đường tỉnh (ĐT). Thực hiện theo kế hoạch, từ tháng 6/2018 đến nay, tại huyện Bến Lức, Thanh tra Sở GTVT phối hợp địa phương nhắc nhở gần 80 trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường ở các tuyến ĐT835, 830, 832; trong khi đó, trên địa bàn huyện Đức Hòa và Đức Huệ, đã nhắc nhở 190 trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường.

Theo báo cáo của Sở GTVT, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn nhiều trường hợp sử dụng, xây dựng trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ. Từ tháng 8/2018 đến nay, thực hiện theo kế hoạch, Thanh tra Sở GTVT phối hợp Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai công tác lập lại trật tự HLATĐB trên nhiều tuyến đường tỉnh.

Theo đó, tại ĐT819 (Km0+000 đến Km21+000 và đoạn từ Km21+000 đến Km42+000), đã lập biên bản gần 90 trường hợp vi phạm HLATĐB, trong đó mới có 11 trường hợp đã tự tháo dỡ, còn lại chưa tháo dỡ. ĐT827 (Km11+771 đến Km19+239), lập biên bản 194 trường hợp và vẫn còn hơn 50 trường hợp chưa chấp hành tháo dỡ. ĐT824 (Km0+800 đến Km15+200), lập biên bản gần 140 trường hợp và đang đẩy mạnh vận động tự tháo dỡ. ĐT826 (từ ngã tư Rạch Kiến đến ngã ba Tân Lân), lập biên bản 28 trường hợp nhưng chỉ mới có 9 trường hợp chấp hành tháo dỡ. Còn ĐT830 đoạn BOT (đoạn qua xã Lương Bình và Lương Hòa), Thanh tra Sở GTVT phối hợp Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Bến Lức lập 19 biên bản vi phạm.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT - Đặng Hoàng Tuấn, nguyên nhân xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè thường tồn tại ở những nơi có nhiều công ty, nhà máy, lượng công nhân đông. Bởi nơi đây thực tế có nhu cầu mua bán nên cũng khó giải tỏa, cấm triệt để. Trong khi đó, lấn chiếm phạm vi HLATĐB xảy ra ở nhiều nơi là do ý thức người dân cố tình vi phạm; công tác phối hợp địa phương chưa được thường xuyên; có nơi, chính quyền chưa kiên quyết xử lý vi phạm. Đồng thời, có những nơi hiện nay vi phạm HLATĐB rất khó xử lý vì yếu tố lịch sử trước đây chính quyền cho xây cất.

Song song đó, có nơi chưa tiến hành chỉnh lý biến động đất đai trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất vận động nhân dân, phần đất đã được đền bù giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, công tác quản lý HLATĐB chủ yếu mới dừng lại ở bước lập biên bản vi phạm, đình chỉ xây dựng lấn chiếm, xử phạt hành chính và yêu cầu tháo dỡ chứ cưỡng chế rất khó, địa phương còn e ngại.

Buôn bán lấn chiếm vỉa hè chẳng phải là hình ảnh xa lạ 

Buôn bán lấn chiếm vỉa hè chẳng phải là hình ảnh xa lạ

Đảng ủy Sở GTVT nhìn nhận, công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về HLATĐB còn hạn chế. Công tác phối hợp giữa Thanh tra giao thông và các địa phương trong xử lý, chấn chỉnh lấn chiếm HLATĐB chưa thường xuyên.

"Theo đó, thời gian tới Sở GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn với chính quyền địa phương để tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, HLATĐB. Đi cùng với đó là kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm để quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè, HLATĐB. Đồng thời, để xử lý tình trạng họp chợ tự phát dẫn đến lấn chiếm lòng, lề đường, chúng tôi kiến nghị xây dựng thêm các chợ phù hợp với nhu cầu thực tế ở địa phương" - ông Đặng Hoàng Tuấn cho biết thêm./.

Ngày 20/3, trong cuộc làm việc với Đảng ủy Sở GTVT, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cũng nêu ra những tồn tại trong việc chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, HLATĐB chậm trễ, chưa đạt hiệu quả cao. Qua đó, ông yêu cầu sở có những giải pháp, việc làm quyết liệt khắc phục những tồn tại trên. Để đạt hiệu quả cao, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở GTVT phải có sự phối hợp hiệu quả, đồng bộ với các địa phương, phân rõ trách nhiệm để thực hiện nhằm giải quyết, tạo sự chuyển biến tích cực hơn.
Theo Báo Long An Online
06/04/2019 2:25 CHĐã ban hành
Điểm sáng trong nâng cao chất lượng gia đình văn hóaĐiểm sáng trong nâng cao chất lượng gia đình văn hóa
Xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An được chọn là xã điểm thực hiện mô hình Nâng cao chất lượng gia đình văn hóa giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây cũng là địa phương nói không với bạo lực gia đình, ly hôn, tảo hôn và ma túy. Một nỗ lực đáng được ghi nhận.
Dọc theo trục đường chính của xã Bình Tân, nhiều gia đình trồng hàng rào cây xanh, hoa trước cửa nhà nhìn rất đẹp mắt, giữ màu xanh mát quanh nhà và dọc tuyến đường


Dọc theo trục đường chính của xã Bình Tân, nhiều gia đình trồng hàng rào cây xanh, hoa trước cửa nhà nhìn rất đẹp mắt, giữ màu xanh mát quanh nhà và dọc tuyến đường

Không có người ly hôn, nghiện ma túy

20 năm làm Trưởng ấp Gò Tranh, ông Trương Văn Thường (Tám Thường) từng hòa giải cho nhiều cặp vợ chồng khi có mâu thuẫn, bất hòa. Không cần họ phải đưa nhau đến nhà ông nhờ phân giải, không cần đến những chuyện "động tay, động chân", chỉ cần biết được gia đình nào vợ chồng thường xuyên không hòa thuận là ông có mặt. Trước uống ly trà cùng gia chủ, sau là khuyên giải thiệt hơn bằng tình cảm của người láng giềng, người lớn tuổi, uy tín của địa phương. Được ông sẻ chia, giảng giải, nhiều cặp vợ chồng hiểu nhau hơn, cùng nhau dựng xây mái ấm, ngăn chặn được những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết và uy tín của mình, ông được người dân ấp Gò Tranh giới thiệu là địa chỉ tin cậy trong ấp, để nếu ấp có xảy ra bạo lực gia đình, nạn nhân có thể tìm đến ngay nhà ông tạm lánh và bình tâm suy nghĩ. Ông nói: "Cũng may là từ khi thành lập địa chỉ tin cậy ở nhà tui đến nay, chưa lần nào bà con cần dùng đến. Ở đây, các gia đình đều cư xử có chừng mực, gia đình có bất hòa nhưng đến mức cầu cứu địa chỉ tin cậy thì lâu lắm rồi không có". Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân - Nguyễn Thanh Bình cho biết, nhiều năm trở lại đây, Bình Tân không xảy ra tình trạng bạo lực gia đình, ly hôn, tảo hôn hay xâm hại tình dục. Bình Tân còn là địa bàn hoàn toàn không có ma túy. Nhờ vậy, chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn. 

Bình Tân ngày nay có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, điều kiện kinh tế của người dân được nâng lên rõ rệt. Nếu như cuối năm 2018, toàn xã có 33 hộ nghèo thì đến cuối năm 2019 chỉ còn 20 hộ. Đường sá rộng, đẹp hơn, nhà dân khang trang hơn. Đặc biệt, người dân quan tâm đến đời sống tinh thần. Dọc theo trục đường chính của xã, chúng tôi thấy nhiều gia đình trồng hàng rào cây xanh, hoa trước cửa nhà nhìn rất đẹp mắt, giữ màu xanh mát quanh nhà và dọc tuyến đường. 

Ông Nguyễn Văn Bá (ngụ ấp Cái Đôi Đông) kể, mỗi ngày, vợ chồng ông đều dành chút thời gian chăm sóc cây cảnh và vườn rau xanh quanh nhà. Nghỉ hưu, vợ chồng ông lui về chăm sóc gia đình, vui hưởng tuổi lục tuần bên các cháu và làm những việc nhẹ nhàng giúp tinh thần thoải mái. Các con đều đã có gia đình, nghề nghiệp ổn định, ông Bá có thể tự hào mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Bởi, các con ông khi trưởng thành đều là người có ích cho xã hội. Các con luôn ủng hộ ông khi tham gia đóng góp phát triển xã nhà. Được biết, mới đây, gia đình ông Bá hiến hơn 400m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Ông còn là người trực tiếp thành lập và duy trì hoạt động Câu lạc bộ (CLB) Thể dục dưỡng sinh tại xã, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của người dân trong ấp. 

Mỗi ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bá đều dành chút thời gian chăm sóc cây cảnh và vườn rau xanh quanh nhà, vừa tạo cảnh quan, vừa là thú vui khi lớn tuổi 

Mỗi ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bá đều dành chút thời gian chăm sóc cây cảnh và vườn rau xanh quanh nhà, vừa tạo cảnh quan, vừa là thú vui khi lớn tuổi

"Mưa dầm thấm đất"

Sáng nào cũng vậy, khi tiếng loa phát thanh còn chưa phát thì tiếng nhạc tập dưỡng sinh đã vang lên. CLB dưỡng sinh xã hiện sinh hoạt thành 2 nhóm tại 2 ấp khác nhau và chuẩn bị thành lập thêm nhóm mới. Ông Bá là người trực tiếp hướng dẫn các bài tập cho thành viên CLB nên ông hay "chạy tới, chạy lui" các điểm tập. Vốn là thầy thuốc Đông y, ông Bá hiểu rõ tác dụng của việc tập thể dục. Những ngày đầu thành lập CLB, ông đến từng nhà vận động người cao tuổi tham gia. Sau đó, ông lại tiếp tục vận động trong các cuộc họp của Hội Người cao tuổi. Sau thời gian kiên trì thuyết phục, CLB được thành lập, đến nay được 60 thành viên và vẫn tiếp tục mở rộng, chủ yếu do người dân nhìn thấy hiệu quả CLB nên muốn tham gia. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, các thành viên CLB dưỡng sinh còn chia sẻ cùng nhau những vui, buồn trong cuộc sống, động viên và nhắc nhở nhau sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi cùng con cháu vun đắp gia đình. 

Ông Nguyễn Thanh Bình nhận định, công tác tuyên truyền, vận động chính là nền tảng cốt lõi giúp địa phương đạt kết quả như hiện nay. Để giúp người dân hiểu rõ và ủng hộ chủ trương của địa phương thì cách duy nhất là tuyên truyền. Các thông tin về Luật Hôn nhân và Gia đình, kiến thức về xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn hóa, các mối quan hệ đạo đức, lối sống trong gia đình, gương người tốt, việc tốt được tuyên truyền xuyên suốt trong năm trên hệ thống phát thanh của xã; sinh hoạt định kỳ của các tổ chức, đoàn thể, các buổi sinh hoạt tại khu dân cư, các CLB Gia đình phát triển bền vững. 

Ông Bình nói: "Chủ đề chính trong công tác truyền thông xây dựng đời sống văn hóa cho người dân là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình", "Phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc". Địa phương còn lồng ghép nội dung tuyên truyền về xây dựng đạo đức, lối sống trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình vào hoạt động của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại các khu dân cư và cộng đồng dân cư. 

Nhờ những nỗ lực đó mà Bình Tân trở thành đơn vị nổi bật của thị xã Kiến Tường trong việc nâng cao chất lượng gia đình văn hóa trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khi kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng lên cũng là lúc những mặt trái xã hội bộc lộ. Khi đó, gia đình phải trở thành nền tảng hạnh phúc, bước đà vững chắc giúp các thành viên trong gia đình "vươn ra biển lớn"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/diem-sang-trong-nang-cao-chat-luong-gia-dinh-van-hoa-a92016.html

19/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Giải quần vợt “Gây quỹ xây nhà tình nghĩa” Ngân hàng Nhà nước mở rộng lần 3 năm 2019Giải quần vợt “Gây quỹ xây nhà tình nghĩa” Ngân hàng Nhà nước mở rộng lần 3 năm 2019
Ngày 21/9, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An tổ chức giải quần vợt "Gây quỹ xây nhà tình nghĩa" Ngân hàng Nhà nước mở rộng lần 3 năm 2019.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt thứ hạng cao

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt thứ hạng cao

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, lãnh đạo một số địa phương, ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự.

Các ngân hàng trao bảng tượng trưng kinh phí đến các huyện nhận nhà tình nghĩa 

Các ngân hàng trao bảng tượng trưng kinh phí đến các huyện nhận nhà tình nghĩa

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An - Đào Văn Nghiệp cho biết, giải quần vợt là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với ngành. Đây là dịp để lãnh đạo, cán bộ và nhân viên ngành ngân hàng gặp gỡ, cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và thi đấu để rèn luyện sức khỏe, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ý nghĩa hơn nữa, hoạt động sẽ tiếp tục vận động kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống.

Vận động viên thi đấu 

Vận động viên thi đấu

Giải quần vợt "Gây quỹ xây nhà tình nghĩa" năm nay có 24 vận động viên được xếp ở 12 đôi thi đấu, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đôi, thi đấu vòng tròn. Vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng trên địa bàn và vận động viên khách mời.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đôi vận động viên Nguyễn Văn Được - Phạm Văn Bốn.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng vận động viên, các ngân hàng tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng vận động viên, các ngân hàng tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa

Năm nay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An vận động các ngân hàng và doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng 18 căn nhà tình nghĩa, trị giá 1,08 tỉ đồng. 18 căn nhà được trao cho 11 đơn vị huyện, thị xã như: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Kiến Tường, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc, Châu Thành./.

Được biết, giải quần vợt "Gây quỹ xây nhà tình nghĩa" 2 năm trước, Ban tổ chức vận động xây dựng được 20 căn nhà tình nghĩa (năm 2017 là 6 căn, 2018 là 14 căn).
Theo Báo Long An Online
24/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹpHiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp
Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại" - phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đã trở thành nét đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, tình yêu thương con người, biết sẻ chia trong cuộc sống.

Thành viên Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện xã Tân Chánh tham gia hiến máu

Hành động đẹp

Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ các cấp và nhiều tổ chức nhân đạo ở các địa phương đều tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đồng cảm và chia sẻ với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống bằng hành động hiến tặng những giọt máu hồng. Chị Lương Thị Mộng Thường, ngụ ấp Đình, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, tham gia HMTN gần 10 năm nay. Sau khi nghe Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện, xã tuyên truyền về ý nghĩa của việc làm này, chị Mộng Thường tích cực tham gia. Chị chia sẻ: "Nhớ lại lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi rất hồi hộp, lo sợ nhưng sau khi làm được việc ý nghĩa, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Từ đó về sau, mỗi lần có đợt phát động HMTN tại địa phương, tôi đều hăng hái tham gia".

Tính đến nay, chị Mộng Thường đã có 25 lần HMTN. Ngoài ra, với vai trò là hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Tân Chánh, chị còn tích cực vận động người thân, bạn bè và người dân địa phương cùng hiến máu. Riêng đợt hiến máu tình nguyện năm 2019, chị tự nguyện đăng ký hiến 450ml máu/lần.

Xã Tân Chánh được biết đến là đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu huyện Cần Đước về phong trào HMTN và có nhiều mô hình mới trong HMTN. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã - Nguyễn Thành Lang thông tin, nhiều năm qua, phong trào HMTN phát triển rộng khắp trên địa bàn xã và được đông đảo người dân hưởng ứng. Đến nay, xã có 1 câu lạc bộ hiến máu dự bị, 1 câu lạc bộ 25 (được tỉnh chọn làm mô hình điểm), 1 câu lạc bộ Gia đình hiến máu tình nguyện (mô hình điểm của huyện), 3 tổ nhóm máu A, B, O, AB. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ vận động cán bộ, công chức, giáo viên và người dân tham gia HMTN luôn vượt chỉ tiêu huyện giao.

Là cán bộ Đoàn, Lê Thị Thu Trâm không chỉ làm tốt nhiệm vụ, đưa phong trào thanh niên phường Khánh Hậu, TP.Tân An phát triển mà còn là tấm gương đi đầu trong các hoạt động tình nguyện. Trâm từng 20 lần HMTN. Nhận thức đây là hành động có ích cho xã hội, nghĩa cử cao đẹp, nữ thủ lĩnh Đoàn vận động và thành lập đội tình nguyện hiến máu gồm 8 đoàn viên, thanh niên trong xã, sẵn sàng hiến máu khi bệnh viện cần. Nhiều năm qua, đoàn viên, thanh niên phường tích cực tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

 

Hiến máu tình nguyện từ lâu trở thành nét đẹp truyền thống của người Việt

"Lúc đầu, nhìn thấy nhiều anh chị tham gia HMTN, tôi cũng đăng ký theo chứ chưa hiểu hết ý nghĩa,... Dần dần, tôi nhận thấy hiến máu để cứu người là việc làm cần thiết nên hầu như năm nào cũng tham gia. Thiết nghĩ, các bạn đoàn viên, thanh niên, những người trẻ tuổi nên tham gia HMTN. Bởi qua đó, các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa khi làm được việc có ích" - Trâm nói.

Theo Tỉnh đoàn, Tháng Thanh niên năm nay, Tỉnh đoàn phát động phong trào Ngày hội thanh niên HMTN, kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của người trẻ để cho đi những giọt máu hồng. Thế nhưng, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, hoạt động này dự kiến dời sang tháng 7-2020.

Lan tỏa trong cộng đồng

Hiến máu cứu người giờ đây không còn là một hành động xa lạ. Bởi hàng năm, nhiều chiến dịch HMTN được tổ chức nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Ngoài việc góp phần cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Đặc biệt, người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để bảo đảm đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu.

Lan tỏa từ phong trào HMTN, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong những lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một ý nghĩ - hiến máu để cứu người. Với quan niệm "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đến nay, vợ chồng anh Trần Thanh Phong và chị Võ Hồng Lạng, ngụ xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, có đến vài chục lần HMTN. Bởi anh chị quan niệm, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Vì vậy, chỉ cần bệnh viện điện thoại có bệnh nhân cần máu gấp là anh chị lại có mặt ngay nếu nhóm máu phù hợp. Hành động của anh chị tiếp thêm động lực để nhiều người cùng tham gia. "Tôi nghĩ, việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà còn giúp thay lượng máu cũ, sản sinh lượng máu mới. Hơn nữa, tham gia hiến máu là việc làm ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh đang cần tiếp máu. Vì vậy, với tôi khi nào còn sức khỏe thì vẫn tiếp tục tham gia hiến máu" - chị nói.

 

Hiến máu tình nguyện - hành động đẹp ngày càng lan tỏa trong cộng đồng

Còn anh Trương Văn Tho, ngụ xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa - người từng nhiều lần tham gia hiến máu, cho rằng, cứ mỗi một đơn vị máu được hiến sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu sống, hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời cho những bệnh nhân cần máu. Hiến máu là việc làm cần thiết và có ích cho xã hội. Mỗi người, nhất là các bạn trẻ, chỉ cần hiến một phần nhỏ lượng máu của mình là đã góp phần cứu được nhiều người đang rất cần máu để vượt qua bệnh tật.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Nguyễn Văn Ghim cho biết, những năm qua, hoạt động HMTN trên địa bàn tỉnh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng ngành y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do không còn kinh phí hỗ trợ cho những người làm công tác chữ thập đỏ, mặt khác, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn, không đạt chỉ tiêu về đơn vị máu đề ra trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020. Hội tiếp tục củng cố, kiện toàn, vận động, tuyên truyền những người làm công tác chữ thập đỏ, kêu gọi các cá nhân tham gia HMTN vì một nghĩa cử cao đẹp.

Những giọt máu cho đi không những góp phần giúp "nhiều cuộc đời ở lại" mà còn lan tỏa những tấm lòng tốt đẹp trong xã hội. Vì vậy, mọi tầng lớp nhân dân, nhất là những người trẻ hãy tích cực tham gia để nhân lên những hành động đẹp, đồng thời giúp nhiều bệnh nhân duy trì sự sống./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/hien-mau-tinh-nguyen-nghia-cu-cao-dep-a92019.html

19/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoàiXử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý thông tin báo nêu về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.
Ảnh minh họa

Gần đây, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh COVID-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp với Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Xu-ly-nghiem-moi-hanh-vi-ky-thi-du-khach-nuoc-ngoai/390162.vgp

19/03/2020 8:50 SAĐã ban hành
Tân Hưng: Hưng Hà sẵn sàng cho Đại hội điểmTân Hưng: Hưng Hà sẵn sàng cho Đại hội điểm
Được Huyện ủy Tân Hưng, tỉnh Long An chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến thời điểm này, Đảng bộ xã Hưng Hà cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị, với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội điểm vào ngày 26 và 27/3.

Các trục đường chính rực rỡ cờ hoa

Về Hưng Hà những ngày này, trên các trục đường chính của xã rực rỡ sắc màu của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân đón chào Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Được chọn làm Đại hội điểm của huyện, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên. Đảng ủy xã Hưng Hà bám sát kế hoạch, hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội một cách cụ thể, chi tiết, tiến hành các bước chuẩn bị đúng quy trình, quy định.

Các tiểu ban văn kiện, nhân sự, tuyên truyền, phục vụ và bảo vệ Đại hội được thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các nội dung, công việc chuẩn bị cho Đại hội. Công tác xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm và phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới của cấp ủy được xây dựng trên cơ sở bám sát tình hình thực tế của địa phương. Công tác chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 được chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu đúng quy định; giới thiệu những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, có năng lực lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Bên cạnh chuẩn bị báo cáo chính trị, đề xuất, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội cũng được chú trọng. Xã đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội thông qua hệ thống loa phát thanh, qua các cuộc họp Chi bộ, trong sinh hoạt của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tuyên truyền trực quan qua hệ thống băng rôn, pa nô được bố trí trên các trục đường chính. Ngoài ra, xã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; từ đó, làm tốt công tác tư tưởng nhằm tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về sự kiện chính trị quan trọng này.

 

Công trình chào mừng Đại hội được các đoàn thể triển khai thực hiện

Theo Phó Bí thư Đảng ủy xã Hưng Hà - Trần Duy Tám, đến cuối tháng 11/2019, 100% Chi bộ trực thuộc Đảng bộ hoàn thành việc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Văn kiện trình tại các Đại hội được soạn thảo kỹ lưỡng, nội dung đi vào trọng tâm, bám sát vào tình hình thực tế những vấn đề mà nhân dân quan tâm, đồng thời đề ra nhiều giải pháp thiết thực tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

Ngoài ra, các công trình chào mừng Đại hội được triển khai thực hiện: Công trình nâng cấp, sửa chữa tuyến đường kênh KT7 (đoạn Sông Trăng đến giáp ranh xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng), công trình tuyến đường khu dân cư tự quản (sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông), công trình tu sửa cầu giao thông nông thôn.

Nhìn lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, Đảng bộ xã Hưng Hà phấn khởi khi hầu hết các chỉ tiêu lớn đều đạt và vượt kế hoạch. Công trình trọng điểm về hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật cụm dân cư trung tâm xã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm còn 2,43%,...

Những kết quả đó là tiền đề, động lực để Đảng bộ xã vững tin tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động mọi nguồn lực để khai thác tốt tiềm năng lợi thế đế phát triển kinh tế; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân.

Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ xã Hưng Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có sự tham gia của 81 đảng viên ở 9 Chi bộ trong Đảng bộ xã sẽ diễn ra 2 ngày 26 và 27/3 tới./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-hung-hung-ha-s-n-sang-cho-dai-hoi-diem-a92038.html

19/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Đảng bộ Khối vận Đức Hòa tổ chức thành công Đại hội điểm Khối cơ quanĐảng bộ Khối vận Đức Hòa tổ chức thành công Đại hội điểm Khối cơ quan
Trong 2 ngày 17-18/3, Đảng bộ Khối vận huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị điểm tổ chức Đại hội Đảng của Khối cơ quan huyện Đức Hòa.
 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối vận Đức Hòa nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối vận huyện luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Lấy chi bộ làm đơn vị mấu chốt, trực tiếp quản lý giáo dục đảng viên; Bí thư Chi bộ làm nòng cốt, trực tiếp đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Nhiều Chi bộ lãnh đạo cơ quan, đơn vị mình đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, có cách làm hay, mô hình hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội phát động gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh.

Trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân hiến 97.400m2 đất, 2 tỉ đồng tiền mặt và 93.270 ngày công lao động làm đường nông thôn, trường học, trạm y tế, xây 172 cây cầu trị giá 18,9 tỉ đồng; vận động hiến 1.750 đơn vị máu;…

Quỹ vì người nghèo vận động được trên 16,6 tỉ đồng. Qua vận động xã hội hóa, xây dựng được 249 căn nhà; giúp 246 hội viên thoát nghèo; trao trên 11.350 suất quà, học bổng trị giá trên 78 tỉ đồng cho học sinh nghèo, vượt khó.

Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận và thông qua những mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu như 100% Chi bộ Đảng đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; không có Chi bộ Đảng yếu kém; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 98;…

Trên tinh thần dân chủ, khẩn trương, Đại hội thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Khối vận nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; bà Vũ Hồng Hạnh tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ Khối vận. Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí dự khuyết./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dang-bo-khoi-van-duc-hoa-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-diem-khoi-co-quan-a92061.html

19/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Long An: Dâng hương kỷ niệm 90 năm ngày hy sinh của đồng chí Châu Văn LiêmLong An: Dâng hương kỷ niệm 90 năm ngày hy sinh của đồng chí Châu Văn Liêm
Sáng 04/06, nhân kỷ niệm 90 năm cuộc biểu tình của nông dân tại Ngã tư Đức Hòa và ngày hy sinh của đồng chí Châu Văn Liêm (04/06/1930 – 04/06/2020), tỉnh Long An long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần; lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, địa phương và đại diện gia đình đồng chí Châu Văn Liêm dự.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh ôn lại sự kiện cuộc biểu tình của nông dân tại Ngã tư Đức Hòa ngày 04/06/1930

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại sự kiện cuộc biểu tình của nông dân tại Ngã tư Đức Hòa ngày 04/6/1930. Cuộc biểu tình và gương hy sinh oanh liệt của đồng chí Châu Văn Liêm đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử đấu tranh chống thực dân Pháp dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện này được xem là đỉnh cao của phong trào cách mạng tỉnh Tân An - Chợ Lớn năm 1930 và là cuộc biểu dương lực lượng chưa từng có của nhân dân Nam bộ lúc bấy giờ.

90 năm trôi qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã giành được những thắng lợi quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lập nên truyền thống "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc", góp phần cùng cả nước hoàn thành thắng lợi cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Sau ngày thống nhất đất nước, phát huy truyền thống anh hùng, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu vẻ vang trong việc xây dựng chính quyền, nhanh chóng hàn gắn vết thương chiến tranh, ổn định đời sống nhân dân, vừa chiến đấu bảo vệ biên giới và lãnh thổ, vừa tiến hành cải tạo, xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đại biểu dâng hương tại Phù điêu đồng chí Châu Văn Liêm 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu dâng hương tưởng niệm thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh anh dũng của đồng chí Châu Văn Liêm.

Bà Lê Thị Tuyết Nga, đại diện gia đình đồng chí Châu Văn Liêm xúc động: "Hiện tại, tôi đang sinh sống tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Đây là lần đầu tiên tôi đến với Long An, tôi thật sự rất xúc động khi dâng hương tưởng niệm ông tại huyện Đức Hòa. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An vì đã tạo điều kiện để gia đình tôi có mặt tại buổi lễ hôm nay."  

Bà Lê Thị Tuyết Nga, đại diện gia đình đồng chí Châu Văn Liêm xúc động khi tham quan Nhà trưng bày Khu di tích Ngã tư Ðức Hòa

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh đề nghị các ngành liên quan tăng cường hơn nữa công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử di tích quốc gia Ngã tư Đức Hòa vì nơi đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ tỉnh Long An - là một địa chỉ đỏ, để phục vụ ngày càng tốt hơn công tác giáo dục truyền thống cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại biểu tham quan Nhà trưng bày Khu di tích Ngã tư Ðức Hòa

Đại biểu tham quan Nhà trưng bày Khu di tích Ngã tư Ðức Hòa

Cùng ngày, các đại biểu thắp hương Tượng đài đồng chí Võ Văn Tần và tham quan Nhà trưng bày Khu di tích Ngã tư Ðức Hòa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-dang-huong-ky-niem-90-nam-ngay-hy-sinh-cua-dong-chi-chau-van-liem-a96555.html

04/06/2020 8:00 CHĐã ban hành
HLV Hoàng Văn Phúc - Người hùng bất đắc dĩHLV Hoàng Văn Phúc - Người hùng bất đắc dĩ

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Lần lượt các HLV nội từ chối ngồi vào chiếc ghế nóng, cuối cùng ông Phúc đã nhận lời VFF. </span>
</p>

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ nhận thử thách cùng đội tuyển Việt Nam.

Ảnh: ANTD.

Trong giới cầm quân ở làng bóng đá Việt, những dấu ấn của ông Phúc là không nhiều. Thậm chí đến thời điểm này, nhiều người hâm mộ cũng chẳng biết ông Phúc là ai bởi cái tên vẫn quá xa lạ. So với các HLV nổi tiếng như Phan Thanh Hùng, Huỳnh Đức, Hữu Thắng hay những thế hệ đi trước như Lê Thụy Hải, Vương Tiến Dũng, Mai Đức Chung... ông Phúc đều không nổi tiếng bằng.

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964, từng là cựu cầu thủ Thể Công (1976-1983), Quân khu 3 (1983-1989), Đường sắt Việt Nam (1990-1996). Thời còn là cầu thủ, ông Phúc không nổi tiếng như những Mai Đức Chung hay Lê Thụy Hải, nhưng lối chơi cần mẫn ở vị trí trung vệ luôn được các đồng đội đánh giá rất cao. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ có vậy, bởi những dấu ấn của ông Phúc là không nhiều. Thời của ông, bóng đá Việt Nam có quá nhiều những tinh tú.

Hết thời cầu thủ, ông Phúc chuyển sang làm HLV và khởi nghiệp ở CLB Hà Nội ACB của bầu Kiên năm 2000. Đó là những năm V-League bắt đầu bước lên chuyên nghiệp, ông Phúc được giao nhiệm vụ HLV phó, chủ yếu làm mảng công tác đào tạo trẻ. Suốt 5 năm tại Hà Nội ACB, ông Phúc luôn tận tụy với công việc, chịu khó học hỏi. Vì thế mà ở mùa giải 2006, ông Phúc bất ngờ được bầu Kiên trao quyền HLV trưởng.

Đây chính là thời gian mà tài năng cầm quân của ông Phúc có đất dụng võ. Ngay trong năm đầu tiên dẫn dắt Hà Nội ACB, ông Phúc đã được nhận danh hiệu HLV xuất sắc tháng (tháng 4/2006), khi giúp đội bóng thủ đô chơi thăng hoa thời gian đó.

Tuy nhiên, đến năm 2008, sau khi Hà Nội ACB xuống hạng, ông Phúc đã xin nghỉ, chuyển sang mảng đào tạo trẻ tại Liên đoàn. Đây chính là một ngã rẽ làm nên tên tuổi Hoàng Văn Phúc trong giới bóng đá như bây giờ.

Vừa làm tốt vai trò của một nhà tuyển trạch, huấn luyện trẻ, ông Phúc không ngừng nâng cao kiến thức bóng đá, hoàn thành bằng A HLV của AFC. Với tính cách dễ gần, tâm lý, ông Phúc rất được lòng các cầu thủ trẻ. Chính vì thế mà các đội U dưới tay ông, liên tiếp gặt hái được những thành công lớn. Ngay trong năm 2008, HLV Hoàng Văn Phúc đã dẫn dắt U16 Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á. Thành tích khiến VFF tiếp tục có thêm niềm tin gửi gắm đội U16 cho ông Phúc. Đỉnh cao trong sự nghiệp dẫn dắt các đội tuyển trẻ của ông Phúc, chính là kỳ tích vượt qua đối thủ mạnh Trung Quốc để giành ngôi vô địch Đông Nam Á mở rộng năm 2010. Đó thực sự là một cú sốc với làng bóng trong khu vực. Chưa hết, một năm sau, U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã thi đấu thành công khi giành được tấm vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2012.

Dẫn dắt thành công các đội trẻ, HLV Hoàng Văn Phúc nhanh chóng lọt vào mắt xanh của bầu Hiển, người vừa bước vào bóng đá và rất cần một HLV có khả năng làm công tác đào tạo trẻ. Ông Phúc được giao nắm đội trẻ Hà Nội T&T và ngay trong năm 2012, đội bóng này đã giành quyền thăng hạng. Tiếc là bầu Hiển không thể tìm đối tác chuyển giao nên thầy trò Hoàng Văn Phúc lại phải xuống hạng Nhất.

Cuối năm 2012, ông Hoàng Văn Phúc đã được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U22 và chính sự “mát tay” của ông thầy người Hà Nội, U22 đã chơi rất ấn tượng tại BTV Cup với ngôi vị Á quân.

Ở lời mời đầu tiên của VFF trong kế hoạch tìm kiếm một HLV tạm quyền, ông Phúc cũng chính là người được lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên do khi đó, VFF yêu cầu các HLV phải chuyên trách nên ông Phúc phải từ chối. Còn lần này thì chẳng có ràng buộc nào. Quan trọng là các HLV nội đã từ chối hết, trong khi ông Phúc luôn có khát khao lên tuyển làm nhiệm vụ.

Có thể thấy, cả sự nghiệp cầu thủ và cầm quân của ông Phúc không quá nổi trội, nhưng HLV này dường như rất có duyên với các đội trẻ. Năm nay, U23 Việt Nam sẽ có nhiệm vụ quan trọng nhất là SEA Games và nhiều khả năng, VFF đang cố thuyết phục ông Phúc ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng chính thức.

Từ chiếc ghế HLV U22, rồi giờ là tạm quyền đội tuyển Việt Nam, ông Phúc đều trong vai người đóng thế, có người cũng gọi ông là người hùng bất đắc dĩ. Tuy nhiên biết đâu, một người hoàn toàn mới, lại mang những nét mới cho đội tuyển Việt Nam và sắp tới là U23. Nói như ông Phúc thì, khi bạn làm việc hết sức, thành công sẽ đến.

Theo VnExpress

17/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Hướng đi mới cho Hợp tác xã rau an toàn Phước HòaHướng đi mới cho Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa
Để có chỗ đứng trên thị trường, tạo được lòng tin với người tiêu dùng, Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Phước Hòa (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) nỗ lực không ngừng xây dựng thương hiệu nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng.
 

Rau an toàn trồng trong nhà lưới và khâu sơ chế, đóng gói rau an toàn tại Hợp tác xã Phước Hòa

 Xây dựng thương hiệu

Giám đốc HTX Rau an toàn Phước Hòa - Kiều Anh Dũng cho biết: HTX được thành lập vào tháng 10/2006, có 32 thành viên với vốn điều lệ 50 triệu đồng. Khi đi vào hoạt động, HTX gặp nhiều khó khăn: Thiếu vốn, chưa tìm được đầu ra ổn định cho nông sản, lợi nhuận không đủ bù đắp các khoản chi phí,... nên chỉ hoạt động cầm chừng.

Nguyên nhân chủ yếu do xã viên chỉ sản xuất những mặt hàng quen thuộc, sản lượng không ổn định, chưa chủ động tìm đối tác mới,... Từ thực tế đó, Hội đồng Quản trị HTX vận động nhiều nông dân cùng tham gia HTX nhằm mở rộng diện tích, tăng nguồn vốn đầu tư sản xuất.

Để mở rộng quy mô sản xuất, các thành viên HTX Rau an toàn Phước Hòa tự nguyện đóng góp hơn 350 triệu đồng mua phương tiện vận chuyển, gia công đóng gói sản phẩm. Các sản phẩm của HTX ngày càng phong phú từ rau ăn lá đến các loại rau gia vị. Sản phẩm được nâng chất từ rau an toàn thô cắt gốc đến rau an toàn sơ chế, đóng gói đáp ứng nhu cầu phong phú của thị trường và người tiêu dùng.

Ông Phan Văn Dẫu - thành viên HTX Rau an toàn Phước Hòa, cho biết: "Hiện nay, ngoài cung cấp sản phẩm cho các đối tác trên địa bàn tỉnh , HTX còn tìm và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các đối tác ở TP.HCM như hệ thống siêu thị, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp.

Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường, HTX vận động xã viên sản xuất theo hướng VietGAP và được ngành nông nghiệp, Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo nhiều địa phương hỗ trợ tập huấn. Ngoài ra, HTX còn đầu tư xây dựng nhà lưới và dây chuyền sơ chế, đóng gói với hơn 300 triệu đồng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín, thương hiệu cho rau an toàn Phước Hòa".

Tự tìm đầu ra

Cũng như bao HTX khác, HTX Rau an toàn Phước Hòa không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và còn nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay, ngoài Co.opMart, trên địa bàn TP.Tân An chỉ có một cửa hàng bán rau, củ, quả sản xuất theo quy trình VietGAP của HTX Rau an toàn Phước Hòa và đây là địa điểm đáng tin cậy cho người tiêu dùng.

 

Điểm bán rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của Hợp tác xã Phước Hòa ở chợ phường

Chị Nguyễn Thị Ngọc Châu, ngụ khu phố Bình Yên Đông 2, phường 4, TP.Tân An, chia sẻ: "Theo tôi, nhu cầu tìm mua rau an toàn của các bà nội trợ rất nhiều nhưng ngoài siêu thị thì ở Tân An chỉ có một điểm bán rau của HTX Phước Hòa nên chưa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng".

HTX Rau an toàn Phước Hòa là đơn vị cung cấp rau, củ, quả theo tiêu chuẩn VietGAP cho Trung tâm Phân phối SATRA (thuộc chi nhánh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn) với giá trị hợp đồng khoảng 10 tỉ đồng.

Ngoài xã viên trực tiếp tham gia sản xuất rau an toàn, HTX còn giúp nhiều lao động địa phương có thêm việc làm, tăng thu nhập vào những lúc nông nhàn thông qua việc phân loại, sơ chế, đóng gói, vận chuyển rau,...

Để bảo đảm ổn định đầu ra, Liên hiệp các HTX Long An hỗ trợ HTX Rau an toàn Phước Hòa thực hiện việc xúc tiến thương mại, liên kết với các chợ đầu mối, siêu thị ở TP.HCM​. Cũng từ các đầu mối lớn này, rau an toàn Phước Hòa đến tay người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành khác./.

Theo Báo Long An Online

18/09/2017 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​