Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm heo đã kiểm dịchNgười tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm heo đã kiểm dịch
Trước tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đang lan rộng tại các tỉnh miền Bắc, các địa phương trong tỉnh Long An chủ động phòng, chống dịch bệnh để người tiêu dùng an tâm chọn mua thịt heo có nguồn gốc rõ ràng và được bảo đảm về chất lượng.
Tăng cường công tác kiểm tra tại hộ chăn nuôi và cơ sở giết mổ

Tăng cường công tác kiểm tra tại hộ chăn nuôi và cơ sở giết mổ

Chủ động phòng bệnh

Toàn huyện Thủ Thừa hiện có 588 hộ chăn nuôi heo với trên 20.000 con. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện - Phan Văn Tới, để bảo vệ đàn heo trên địa bàn, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập ban chỉ đạo, đồng thời xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh DTHCP và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; thực hiện tốt công tác tiêu độc, khử trùng chuồng trại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của dịch bệnh và những biện pháp phòng, chống dịch bệnh này; kiểm dịch tại gốc và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán heo, sản phẩm heo trên địa bàn theo quy định.

TP.Tân An hiện có khoảng 500 hộ chăn nuôi heo. Để chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả bệnh DTHCP, UBND thành phố xây dựng kế hoạch với những tình huống cụ thể khi chưa phát hiện dịch bệnh và biện pháp xử lý khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; lập 2 chốt kiểm dịch tại xã Lợi Bình Nhơn và phường Tân Khánh. Hiện các chốt tổ chức kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ đối với heo và sản phẩm heo vào địa bàn thành phố; bố trí các lực lượng thú y, quản lý thị trường, công an cùng các lực lượng liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo, sản phẩm heo.

Còn tại huyện Cần Đước, các hộ chăn nuôi chủ yếu nhỏ, lẻ và có khoảng 8.000 con heo. Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện - Nguyễn Hồng Chương, trước tình hình bệnh DTHCP diễn biến phức tạp, huyện chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Theo đó, huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân về những tác hại của bệnh DTHCP cũng như các biện pháp phòng, chống bởi biện pháp phòng bệnh chủ yếu là thực hiện an toàn sinh học trong chăn nuôi. Khi thấy biểu hiện bất thường trên đàn heo, người chăn nuôi cần báo ngay cho cơ quan chức năng qua đường dây nóng để kịp thời xử lý.

Trên địa bàn huyện Châu Thành, đến thời điểm hiện tại, có trên 20.000 con heo, 2 cơ sở giết mổ heo ở xã Phước Tân Hưng và Bình Quới với công suất giết mổ từ 50-100 con heo/ngày. Trước diễn biến phức tạp của bệnh DTHCP, Phó Chủ tịch UBND huyện - Võ Thanh Hồng cho biết: "UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, thú y viên đẩy mạnh tuyên truyền về kỹ thuật phòng, chống DTHCP, xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh và thực hiện việc kiểm soát động vật, sản phẩm động vật nhập về, kiểm dịch vận chuyển xuất ra ngoài huyện và kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y thực phẩm tại các chợ. Kiên quyết tiêu hủy đối với những sản phẩm không rõ nguồn gốc; thực hiện đầy đủ các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh khi có dịch bệnh".

Người dân an tâm dùng sản phẩm đã kiểm dịch

Trước việc một số người tiêu dùng có tâm lý e ngại dùng thịt heo khi đang trong giai đoạn DTHCP xuất hiện ở một số tỉnh, thành phía Bắc, cơ quan chức năng liên tục khuyến cáo về việc DTHCP không lây sang người. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh nhấn mạnh: "DTHCP không lây sang người nên người dân cần tránh hoang mang, quay lưng với loại thực phẩm thiết yếu dùng hàng ngày này. Để bảo đảm nguồn heo sạch, an toàn cho người dân, các đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh".

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh DTHCP trên địa bàn tỉnh, có kế hoạch cụ thể trong năm 2019. Trong đó, phải tổ chức giám sát, lấy mẫu đối với heo có dấu hiệu bệnh, nghi bị bệnh tại các điểm, cơ sở giết mổ hoặc trong quá trình vận chuyển, các sản phẩm thịt heo đông lạnh, giăm bông, xúc xích,... và dự trù kinh phí phòng, chống dịch khi dịch bệnh xảy ra (dự toán trên 4,1 tỉ đồng). Đồng thời, sở chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố, nhân viên thú y xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh tại địa phương; tăng cường hướng dẫn người chăn nuôi vệ sinh, khử trùng chuồng trại, vệ sinh tiêu độc, khử trùng người và phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi, vệ sinh phòng dịch; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ heo, sản phẩm heo nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Chị Bùi Ngọc Yến (thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ) chia sẻ: "Kể từ khi các tỉnh phía Bắc có DTHCP, tôi thường xuyên theo dõi thông tin trên báo, đài và biết dịch không lây sang người. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, tôi chuyển sang mua thịt heo tại các cơ sở bán thịt có thể truy xuất nguồn gốc để nấu ăn cho gia đình chứ không tẩy chay hoàn toàn". Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Út (phường 2, TP.Tân An) nói: "Dịch bệnh đang bùng phát nhưng hiện nay trên địa bàn các huyện, thành phố, ngành chức năng kiểm soát chặt lắm. Thịt heo không bảo đảm chất lượng sao ra được đến chợ chứ! Giờ mà tẩy chay thịt heo thì đúng là rất khó, bởi đó là nguồn thực phẩm phổ biến, dễ chế biến hơn tất cả những món ăn làm từ thịt động vật khác. Theo tôi, hiện nay, người tiêu dùng nên tìm nguồn cung ứng thịt heo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng chứ không nên tẩy chay thịt heo". Cùng với đó, nhiều chủ cửa hàng thịt heo tại chợ phường 2, TP.Tân An, cho rằng, hiện nay, nguồn hàng cung ứng cho các sạp thịt ở đây là thực phẩm đã qua kiểm dịch và từ những trang trại nuôi heo sạch, có tem mác kiểm định đàng hoàng.

Người dân an tâm sử dụng sản phẩm thịt heo đã qua kiểm dịch 

Người dân an tâm sử dụng sản phẩm thịt heo đã qua kiểm dịch

Để bảo đảm người tiêu dùng an tâm dùng sản phẩm an toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh chỉ đạo: "UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát, trực ban 24/24 giờ tại các trạm chốt, ngăn chặn mọi hình thức buôn bán, vận chuyển heo và sản phẩm heo trái phép vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, các địa phương tăng cường kiểm tra các lò giết mổ vì giết mổ là khâu có nguy cơ xảy ra mất an toàn, vệ sinh thực phẩm nhiều nhất, cũng là khâu khó quản lý nhất. Vì vậy, hoạt động giết mổ heo trong tình hình có DTHCP càng được thắt chặt hơn. Ngành thú y cần tăng cường giám sát, bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh thực phẩm, kiểm tra mẫu heo sống trước khi đưa vào lò giết mổ và hậu kiểm sản phẩm thịt trước khi cho xuất lò".

Ngày 19/3/2019, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống DTHCP tại Đức Hòa.

Hiện nay, tổng đàn heo trên địa bàn huyện Đức Hòa có hơn 17.000 con và 4 cơ sở giết mổ quy mô lớn. Trước tình hình DTHCP, huyện tăng cường phòng, chống, thường xuyên kiểm tra các cơ sở giết mổ, các trang trại chăn nuôi; phối hợp Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh tiếp nhận các loại vắc-xin phục vụ tiêm phòng theo kế hoạch. Các xã, thị trấn thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tích cực vận động người chăn nuôi tiêu độc, khử trùng chuồng trại thường xuyên theo hướng dẫn của cơ quan thú y; tiêm phòng các loại vắc-xin khác như lở mồm long móng, tai xanh,...

Đoàn kiểm tra thực tế các chốt chặn kiểm dịch tạm thời trên Đường tỉnh 823 và 824. Các chốt chặn này được thành lập từ ngày 13/3 nhằm kiểm soát các xe vận chuyển heo và sản phẩm từ heo lưu thông qua địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Truyền đề nghị huyện cần tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, thực hiện tốt công tác kiểm tra nguồn gốc động vật, sản phẩm từ động vật được tiêu thụ trên địa bàn và nhập về từ nơi khác; tăng cường kiểm soát tại các cơ sở giết mổ tập trung...

Thảo Nguyên-Nhật Huy​

Theo Báo Long An Online
21/03/2019 7:00 SAĐã ban hành
Long An công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch tả heo Châu PhiLong An công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch tả heo Châu Phi
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An vừa công bố đường dây nóng báo cáo dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
​​

Người chăn nuôi cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh 

Dịch tả heo Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra; lây lan nhanh qua tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh và xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi loại heo.

Bệnh không lây lan trên người nhưng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế với tỷ lệ chết trên heo cao (lên đến 100%). Hiện nay, chưa có vắc xin và thuốc điều trị bệnh dịch tả heo Châu Phi, vì vậy, giải pháp phòng bệnh bằng các biện pháp an toàn sinh học là chính. 

Long An là cửa ngõ vận chuyển heo vào các tỉnh, thành miền Tây; tập trung nhiều cơ sở giết mổ và thu gom động vật nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh tương đối cao. 

Khi phát hiện có heo bệnh, chết, người chăn nuôi phải cách ly và báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan thú y; không bán chạy heo bệnh hoặc vứt xác ra môi trường làm lây lan dịch bệnh.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Long An chưa phát hiện trường hợp dịch tả heo Châu Phi. Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác, tăng cường phòng, chống dịch bệnh và báo cáo ngay khi phát hiện ca bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh theo số điện thoại đường dây nóng:

(0272) 38.38.146 (Phòng Kỹ thuật, Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản Long An)

0918.700.595 (Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản Long An - Dương Minh Phí)./.

Theo Báo Long An Online

13/03/2019 2:00 CHĐã ban hành
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnhHội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh
Ngày 08/10/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh để giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh từ năm 2018 đến ngày 30/6/2019. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành có liên quan tiếp đoàn.
8-10-2019-giam-sat-HDND.jpg 

Quang cảnh cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, đoàn giám sát đã nghe đại diện UBND tỉnh báo cáo về công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh thời gian qua; kết quả giải quyết khiếu nại của một số vụ việc cụ thể.

Năm 2018 - 2019, UBND tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy liên quan đến công tác thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo nhằm tiếp tục tăng cường công tác tiếp dân, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh góp phần giải quyết kịp thời các bức xúc của nhân dân, đặc biệt là đối với các vụ khiếu nại phức tạp, tồn đọng kéo dài.

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo cơ bản thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật, đảm bảo về thời gian, thời hạn, thời hiệu, đúng thẩm quyền, công khai, khách quan trong thẩm tra, xác minh; chú trọng tổ chức đối thoại để giải quyết các vụ khiếu nại, phát huy hiệu quả tác dụng thiết thực, góp phần giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài, những vụ việc mâu thuẫn mới phát sinh trong nhân dân.

8-10-2019-giam-sat-HDND2.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần báo cáo, nêu rõ quan điểm của UBND tỉnh về các vấn đề liên quan công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

Tuy nhiên, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh nói chung còn diễn biến phức tạp. Số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, kéo dài vẫn còn. Một số vụ việc đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng chính sách, pháp luật nhưng chưa được công dân chấp hành nghiêm túc.

Tổng đơn khiếu nại, tố cáo năm 2018 toàn tỉnh là 1.270 đơn, so với cùng kỳ giảm 22,8 % (năm 2017 là 1.646 đơn). Tổng đơn khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2019 là 700 đơn, so với cùng kỳ số đơn khiếu nại, tố cáo tăng 20,8 % (6 tháng đầu năm 2018 là 579 đơn). Nội dung chủ yếu mà lượng đơn khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2019 tăng so với cùng kỳ là do đơn khiếu nại của một số hộ dân xã Bình Tâm, thành phố Tân An chưa đồng thuận với việc giải tỏa 20m của phân khu chức năng và giá bồi thường, hỗ trợ của đường vành đai thành phố.

8-10-2019-giam-sat-HDND1.jpg

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang phát biểu tại cuộc làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị thời gian tới, UBND tỉnh và các ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục các khó khăn, hạn chế mà UBND tỉnh, các ngành đã nhìn nhận trong báo cáo và các vấn đề Đoàn giám sát đã nêu.

Trong đó, chú trọng và nâng cao chất lượng tiếp công dân gắn với xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tăng cường chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt chế độ tiếp công dân theo luật định; chủ động đối thoại, vận động, thuyết phục công dân để giải quyết, tháo gỡ triệt để khiếu kiện, bức xúc của nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất; thực hiện đúng các quy trình, thủ tục, công khai, minh bạch trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng để hạn chế khiếu nại, tố cáo./.

Anh Tuấn

09/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Văn hóa đọc trong học đường - Đi xuống hay thay đổi theo xu hướng?Văn hóa đọc trong học đường - Đi xuống hay thay đổi theo xu hướng?
Sách là "người bạn", "người thầy" của mỗi chúng ta và không bao giờ lạc hậu dù xã hội có phát triển đến đâu đi nữa. Do đó, trường học quan tâm việc rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh (HS), đặc biệt khuyến khích các em đọc sách tại thư viện và mượn về nhằm góp phần xây dựng văn hóa đọc trong học đường. Tuy nhiên, nếu ở cấp tiểu học, việc đọc, mượn sách của thư viện trường khá sôi nổi thì ở cấp phổ thông, hoạt động này có vẻ trầm lắng hơn.

Học sinh cùng đọc sách tại thư viện

Vui học cùng tiết đọc thư viện

Ở một không gian đặc biệt, có một tiết học diễn ra cũng thật đặc biệt, không kém phần thú vị. Ở đó, HS không cần ghi chép bài mà thỏa sức hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của tiết học. Có lúc, cả lớp rất im ắng hoặc chỉ nghe một giọng đọc to vang lên và cũng có lúc ồn ào, náo nhiệt. Đó chính là Tiết đọc thư viện mà một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An đưa vào chương trình học chính khóa nhằm giúp HS có thêm nhiều kiến thức, biết trân trọng sách và khơi gợi sự ham thích đọc sách của các em.

Tại Trường Tiểu học Tân Lập (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An), HS học Tiết đọc thư viện 1 tiết/tuần. Theo đó, các em cùng tham gia nhiều hoạt động như đọc to nghe chung; cùng đọc; vẽ, viết nội dung sách được đọc; sắm vai;... Tùy theo khối lớp, nội dung sách, HS tham gia các hoạt động khác nhau. Trong đó, đọc to nghe chung, giáo viên (GV) đọc sách cho HS nghe. Trong quá trình đọc, GV không quên cho HS dự đoán nội dung, diễn biến câu chuyện. Từ đó, các em được thỏa sức tưởng tượng theo những suy nghĩ của mình với những dữ liệu ban đầu. Kết thúc câu chuyện, GV chọn một trong những hoạt động sắm vai, vẽ, viết cảm nhận để HS thể hiện lại câu chuyện.

Cô Nguyễn Thị Thu - GV lớp 2B, Trường Tiểu học Tân Lập, cho biết: "Tiết đọc thư viện giúp HS hứng thú và thoải mái khi học. Đặc biệt, các em được phát huy khả năng tư duy khi dự đoán tình huống câu chuyện diễn ra tiếp theo. Nhờ theo sát từng hoạt động, HS hiểu nội dung câu chuyện và rút ra cho mình bài học riêng".

 

Học sinh vẽ tranh từ cuốn sách được đọc

Thông qua Tiết đọc thư viện, HS được tiếp cận sách nhiều hơn, rèn luyện khả năng tư duy, phát triển năng khiếu và góp phần giáo dục đạo đức HS thông qua những bức thông điệp, câu chuyện ý nghĩa sau mỗi bài học. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập - Trương Thị Kim Dương chia sẻ: "Trường tổ chức Ngày hội đọc sách 1 lần/năm học. Ngày đó, sân trường là không gian thư viện mở với sự tham gia đọc sách của HS, phụ huynh và GV. Ngày hội có các hoạt động góc, gồm đọc to nghe chung, đọc sách cùng con, làm sách mini, sáng tạo, rung chuông vàng. Trong đó, hoạt động góc đọc sách cùng con là HS và phụ huynh cùng đọc một quyển sách và cứ lần lượt mỗi người đọc một trang cho đến hết quyển sách. Sau đó, phụ huynh và HS trả lời câu hỏi đi kèm với nội dung quyển sách".

Nếu không tổ chức Tiết đọc thư viện, để khuyến khích tinh thần đọc sách cho HS, các trường tiểu học tăng cường bổ sung đầu sách phù hợp lứa tuổi với nhiều thể loại, nội dung hay và đa dạng; đồng thời, trang trí thư viện tạo không gian đẹp mắt, sinh động nhằm thu hút HS. Bên trong thư viện là những cuốn sách được sắp xếp ngay ngắn, có quy luật và theo bảng màu quy định với từng khối lớp. Mỗi giờ ra chơi, thư viện lại nhộn nhịp HS đến đọc, mượn sách.

 

Giáo viên cho học sinh dự đoán nội dung sách

Học sinh phổ thông "mặn mà" với thư viện

Nếu cấp tiểu học, hoạt động đọc, mượn sách khá nhộn nhịp, sôi nổi thì cấp THCS, THPT, thư viện trường học lại im ắng hơn. Có HS không đến thư viện trong nhiều năm học liên tiếp. Theo các em, muốn tìm hiểu thông tin, thay vì đến thư viện như trước đây, các em có thể tra cứu trên Internet.

Trường THPT Nguyễn Thông (huyện Châu Thành) là một trong những trường được chọn thực hiện trường học tiên tiến của tỉnh. Do đó, thư viện cũng được quan tâm đầu tư. Thư viện trường hiện có trên 9.000 đầu sách, trong đó chủ yếu là sách phục vụ học tập như sách tham khảo của HS, GV, sách giáo khoa, sách lịch sử,… Ngoài ra, thư viện còn bố trí 22 máy vi tính có kết nối Internet phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, kiến thức của HS. Tuy nhiên, thư viện vẫn "đìu hiu" HS đến đọc, các em chủ yếu đến mượn sách mang về.

Nguyễn Quốc Siêu - HS lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Thông, bộc bạch: "Thỉnh thoảng, em có đến thư viện mượn sách. Tuy nhiên, thư viện không nhiều thể loại sách em thích. Do đó, em thường tự mua sách để đọc. Như vậy, em có thể xem bất cứ khi nào em muốn".

Thư viện bố trí máy vi tính kết nối Internet phục vụ học sinh tra cứu thông tin 

Thư viện bố trí máy vi tính kết nối Internet phục vụ học sinh tra cứu thông tin

Còn Phan Thanh Phong - HS lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thông, thổ lộ: "Hầu như sau cấp tiểu học đến nay, em rất ít đến thư viện của trường để đọc hay mượn sách. Bởi cần tìm hiểu thông tin gì, em có thể tra cứu trên Internet. Nếu muốn nắm kỹ hơn, em sẽ tự mua sách để đọc".

Không chỉ HS, nhiều sinh viên (SV) cũng cùng quan điểm. Các em đọc sách theo sở thích nên thường chọn giải pháp tự mua hoặc đọc sách điện tử. Đỗ Thị Kim Thoa - SV năm 3, Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, tâm sự: "Em vẫn duy trì thói quen đọc sách nhưng rất ít đọc tại thư viện của trường. Em thường mua sách theo tác giả hoặc thể loại mình thích. Riêng tìm hiểu kiến thức chuyên ngành, phục vụ học tập, em thường chọn giải pháp tra cứu trên Internet".

Tại thư viện của tỉnh, độc giả đọc tại chỗ cũng giảm mạnh so với trước. Đa phần độc giả chọn mượn sách. Phó Giám đốc Bảo tàng-Thư viện tỉnh - Lê Việt Hùng cho biết: "Mặc dù bạn đọc tìm đến thư viện có giảm so với trước nhưng theo tôi, văn hóa đọc không đi xuống mà đổi từ phương tiện đọc sách giấy sang sách điện tử. Hiện thư viện đang triển khai thư viện điện tử. Theo đó, bạn đọc có thể đọc sách của thư viện thông qua sách điện tử".

Xây dựng văn hóa đọc trong trường học rất quan trọng, nhất là từ cấp tiểu học, góp phần hình thành sự ham thích đọc sách cho mỗi HS, SV. Có nền tảng ấy, HS, SV có thể lựa chọn cách tiếp cận sách phù hợp, duy trì thói quen đọc sách và tìm hiểu kiến thức thông qua các phương tiện khác nhau./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2019 11:00 CHĐã ban hành
Long An hiện có 5 làng nghề truyền thốngLong An hiện có 5 làng nghề truyền thống

<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Long An đã công nhận 5 làng nghề truyền thống gồm:</span>

Làng nghề truyền thống Chiếu Long Cang, xã Long Cang, huyện Cần Đước.

Làng nghề truyền thống Trống Bình An, ấp Bình An, xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ.

Làng nghề truyền thống Bánh tráng Nhơn Hòa, Phường 5, thành phố Tân An.

Làng nghề truyền thống Chằm nón lá An Hiệp, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa.

Làng nghề truyền thống Đan cần xé Hòa Hiệp 1, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa.

Theo quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Long An sẽ có 11 nghề truyền thống, 14 làng nghề, 25 cụm làng nghề truyền thống.

Về nguy cơ ô nhiễm môi trường do hoạt động ngành nghề nông thôn gây ra trên địa bàn tỉnh có 3 nhóm như sau: (1) Nhóm ngành nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao: nghề giết mổ gia súc, gia cần, nghề chế biến mắm, nước nắm, nghề xay xát lúa gạo. (2) Nhóm các ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trung bình: như nghề làm nhang, nghề dệt chiếu, mây tre đan, mộc gia dụng, đan lục bình, xếp vàng mã, sữa chữa máy móc, cơ khí, làm trống,…(3) Nhóm ngành nghề ít có nguy cơ ô nhiễm môi trường: nghề gây trồng và kinh doanh sinh vật cảnh, đào tạo nghề và truyền nghề, dịch vụ du lịch, dịch vụ nông thôn.

Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, qua thực trạng các làng nghề trên địa bàn tỉnh Long An, hầu hết không gây ô nhiễm môi trường. Môi trường ở các làng nghề đang hoạt động đều ở mức độ cho phép. Khi xem xét hồ sơ công nhận làng nghề truyền thống, tỉnh đều quan tâm xem xét về tiêu chí môi trường của làng nghề. Qua thực tế, 5 làng nghề truyền thống đã được tỉnh công nhận hầu như không gây ô nhiễm môi trường.

ND

19/08/2014 12:00 SAĐã ban hành
Nơi học sinh phát huy tài năngNơi học sinh phát huy tài năng
Ngoài học tập và giảng dạy, hàng năm, Trường THPT Cần Đước (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) còn tổ chức nhiều hoạt động phong trào và tạo điều kiện cho các câu lạc bộ (CLB) trong học sinh (HS) phát triển. Đó là những sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho HS sau những giờ học tập căng thẳng.
Mặc dù chỉ là hội thi cấp trường nhưng các thí sinh luôn đầu tư nghiêm túc, chu đáo cho từng tiết mục tham gia từ trang phục, vũ đạo đến biểu diễn


Mặc dù chỉ là hội thi cấp trường nhưng các thí sinh luôn đầu tư nghiêm túc, chu đáo cho từng tiết mục tham gia từ trang phục, vũ đạo đến biểu diễn

Đều đặn mỗi tuần 2 lần, các thành viên CLB Ghita của Trường THPT Cần Đước tập hợp cùng nhau tập luyện ngón đờn. Mới thành lập được khoảng 1 năm nên thời gian sinh hoạt của CLB hầu hết dành cho việc học hỏi và tập luyện. Chủ nhiệm CLB Ghita - Phạm Quang Minh - HS lớp 12, Trường THPT Cần Đước, cho biết: "CLB được thành lập với mục đích giúp các bạn có nơi cùng nhau chia sẻ đam mê. Em có chút kiến thức về ghita nên là người hướng dẫn, khi các bạn đã nắm vững và tự học thì chúng em trao đổi những gì học được với nhau để cùng tiến bộ". Hàng tuần, sau giờ học, sân trường lại ngân nga tiếng ghita. Đó thực sự là sân chơi hữu ích cho HS sau khoảng thời gian học tập căng thẳng. 

CLB Ghita chỉ là một trong số những CLB được HS thành lập và duy trì hoạt động dưới sự hỗ trợ và giám sát của Đoàn trường: CLB Bóng đá, CLB Tiếng Anh,... Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cần Đước - Văn Trọng Trí cho biết: "Để tạo sân chơi lành mạnh cho HS cũng như góp phần định hướng, giáo dục các em, Đoàn trường phối hợp Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho các em thành lập các CLB sở thích trong trường, đồng thời tổ chức các hoạt động lớn giúp HS toàn trường có cơ hội tham gia, thể hiện năng khiếu bản thân". 

 

Được biết, hàng năm, Trường THPT Cần Đước có nhiều hoạt động lớn được HS toàn trường quan tâm, tham gia và cổ vũ: Hội thi Thanh lịch, đá bóng, hát Tình ca Bắc Sơn, Bolero, văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân,... Tại đây, HS có cơ hội thể hiện năng khiếu, chứng tỏ bản thân, giúp các thành viên lớp, các chi đoàn trường gắn bó với nhau hơn. Thầy Trí giải thích: "Để tham gia những cuộc thi trên, buộc các em phải làm việc nhóm, đó là cơ hội để sáng tạo, tự rèn luyện mình, cũng là dịp nghỉ ngơi sau những áp lực của việc học". Mặc dù chỉ là hội thi cấp trường nhưng các thí sinh luôn đầu tư nghiêm túc, chu đáo cho từng tiết mục tham gia từ trang phục, vũ đạo đến biểu diễn. Quang Minh kể, lần tham gia Hội thi Thanh lịch vào đầu năm 2019, em dành khá nhiều thời gian tập luyện. Ở tiết mục năng khiếu, em được dịp thể hiện khả năng đàn ghita của mình trước toàn trường. Tiết mục kết hợp của Minh và cô bạn cùng trường nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bạn bè. 

Nhờ những cuộc thi như thế, nhiều nhân tố mới được nhà trường phát hiện, tạo nguồn cho các hoạt động phong trào Đoàn. Thầy Trí cho biết: "Qua các hội thi mới thấy sức sáng tạo và năng khiếu của các em là không có giới hạn. Hôm trước, có HS biểu diễn tiết mục thổi sáo bằng ống đu đủ rất thú vị. Những cuộc thi như vậy vừa là sân chơi lành mạnh cho HS, vừa giúp Đoàn trường chọn được thế hệ kế thừa cho các hoạt động phong trào". 

Ngoài việc tập trung học tập thì rèn luyện kỹ năng sống, tham gia các hoạt động văn thể mỹ cũng là điều hết sức cần thiết trong hành trang vào đời của các em. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi các hoạt động giải trí không lành mạnh tràn lan, sẵn sàng lôi kéo các em bất cứ lúc nào thì những sân chơi lành mạnh do nhà trường tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng, giáo dục các em trước ngưỡng cửa cuộc đời. Sau mỗi lần tham gia một hội thi, chắc hẳn các em sẽ có cho mình nhiều kỷ niệm đẹp, ý nghĩa trong quãng đời áo trắng./.

Theo Báo Long An Online

09/05/2019 10:00 CHĐã ban hành
Vì đàn em thơVì đàn em thơ
5 năm gắn bó với nghề giáo, với cô Võ Thị Tuyết Nga - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương (thị xã Kiến Tường), mỗi ngày được nhìn thấy các cháu chăm ngoan, khỏe mạnh là cô cảm thấy yên lòng.

co Vo Thi Tuyet Nga moi.jpg​​

Cô Võ Thị Tuyết Nga

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Tiền Giang, mồ côi cha khi tròn 4 tuổi, suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, cô bé Võ Thị Tuyết Nga luôn ấp ủ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Thế nhưng, theo nguyện vọng của gia đình, cô rẽ sang nghề giáo. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, cô giáo trẻ Tuyết Nga được phân công về giảng dạy tại một trường vùng sâu của huyện Mộc Hóa. Lúc đó, đời sống khó khăn nhưng cô vẫn quyết bám lớp, bám trường. Cô chia sẻ: "Trong một lần lên lớp, thấy có một học sinh vắng học, tôi cùng một vài giáo viên (GV) khác đi xuồng đến tận gia đình em đó để tìm hiểu. Lý do khiến chúng tôi ngỡ ngàng, em nghỉ học vì nhà nghèo, chỉ có một bộ quần áo bị ướt nên không thể đến trường. Từ đó, tôi hiểu phần nào nỗi vất vả của người dân nơi đây. Đến khi được điều động về làm quản lý tại Trường Mầm non Hướng Dương, tôi nghĩ rằng, mình quan tâm, yêu thương tụi nhỏ thì bọn trẻ sẽ yêu thương mình thôi".

Hiện sống một mình nên cô dành phần lớn thời gian cho công tác giáo dục. Nhiều năm nay, cô nghiên cứu, sưu tầm trên sách báo, Internet, lên ý tưởng, thiết kế từng tập tài liệu để giúp các GV trong công tác giảng dạy. Cô tự tay trang trí, sắp xếp tranh, thơ, mẩu chuyện vui, hình ảnh minh họa theo từng chủ đề như khai giảng, trung thu, nhà giáo, chú bộ đội, tình thân, bạn bè,... để thu hút học sinh. Tranh thủ những giờ nghỉ trưa, cô tự tay sắp xếp, tu sửa đồ dùng học tập cũng như chăm sóc cây xanh, khung cảnh trong khuôn viên trường.

Là cán bộ quản lý, cô không chỉ học tập nâng cao trình độ mà còn tạo điều kiện cho các GV phát huy, khuyến khích tinh thần tự học. Nhờ đó, Trường Mầm non Hướng Dương đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và có gần 90% GV đạt trình độ đại học. Riêng cô đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen UBND tỉnh, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Huỳnh Thị Huệ cho biết, cô Nga là tấm gương sáng về tinh thần tận tụy trong công việc. Cả cuộc đời cô dành cho sự nghiệp giáo dục. Nhiều năm nay, dù sức khỏe không cho phép nhưng cô luôn lạc quan vì đàn em thân yêu.

Theo Báo Long An​

15/11/2016 10:00 SAĐã ban hành
Fan Hải Phòng đòi… cưới Leandro Fan Hải Phòng đòi… cưới Leandro

<p style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Leandro đang là thần tượng của rất nhiều cổ động viên đất Cảng và nhiều fan đã có những cách cổ vũ riêng để thể hiện tình yêu của mình với “Lê Rô”. Chiều 26/7, ở sân Lạch Tray, có nhóm fan nữ đã trưng băng-rôn tha thiết gọi Leandro hãy… cưới mình.</span> </p>

  

CĐV nữ Hải Phòng trưng biển muốn Leandro cưới mình - Ảnh D.A

 

Ở khán đài A sân Lạch Tray tại trận đấu XM.HP tiếp đội khách CLB TPHCM, phía sau khu vực kỹ thuật của đội chủ nhà đã xuất hiện tấm băng rôn với dòng chữ “Leandro, marry me!” (Leandro, hãy lấy em!). Những fan nữ ngồi sau tấm băng-rôn với “lời khẩn cầu” đặc biệt ấy đã hò hét rất cuồng nhiệt để cổ vũ cho Leandro suốt trận. Nhưng khi thấy ống kính của phóng viên hướng về phía băng-rôn thì nhân vật được đẩy lên đứng ngay sau tấm băng-rôn là một… bé gái.

 

Vũ điệu ăn mừng bàn thắng của Leandro - Ảnh D.A

 

Chuyện fan nữ Hải Phòng bày tỏ tình yêu với Leandro không phải là chuyện mới ở sân Lạch Tray, bởi ngoài tài năng chơi bóng “như làm xiếc” trên sân cỏ thì đội trưởng áo số 18 của XM.HP còn hút hồn nhiều CĐV nữ bằng vóc dáng thể thao, gương mặt điển trai. Ở nhiều trận trước, các fan nữ tuổi teen đã nhất quyết chờ cả tiếng đồng hồ sau trận để bày tỏ sự hâm mộ với Lean. Với người hâm mộ Hải Phòng, thì nhiều fan còn hào hứng với chuyện đề nghị Leandro lấy vợ người Việt Nam và đấy là cách nhanh nhất để Lean được xem là cầu thủ nội ở đội bóng đất Cảng.

 

Leandro đã thấy tấm băng-rôn đầy tình cảm giành cho mình. Sau khi ghi bàn vào lưới thủ môn Khoa Điển, bàn thắng bàng vàng mang về trọn vẹn 3 điểm cho XM.HP trước CLB TPHCM, Leandro đã chạy ngay về phía tấm băng-rôn và ôm lấy fan nữ ở khu vực đó để ăn mừng bàn thắng.

 

Cách thể hiện tình yêu của fan nữ Hải Phòng với Leandro - Ảnh D.A

 

Cảnh Leandro ghi bàn và chia vui với người hâm mộ Hải Phòng thực sự là khoảnh khắc đáng nhớ với các fan đất Cảng ngồi ở cửa A3 chiều 26/7. Chỉ tiếc rằng những hình ảnh ấn tượng như cách thể hiện sự hâm mộ của fan này đã bị lấn át bởi những hành vi cổ vũ phi thể thao của những khán giả Hải Phòng đã ném túi nước, và cả điện thoại xuống sân Lạch Tray khiến trợ lý trọng tài và cầu thủ đội khách “xanh mặt”.

Theo TT&VH

28/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Sân Long An: Phố Núi thua bẽ mặtSân Long An: Phố Núi thua bẽ mặt

<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Không thể hiện được nhiều, không có được bàn thắng danh dự, HA.GL tiếp tục thua ĐT.LA lần thứ 2 trong mùa bóng năm nay với tỷ số đậm đà 0-3 ở vòng đấu thứ 22 diễn ra chiều 25/7, một kết quả rất đáng thất vọng với đoàn quân phố Núi.</span>

 

Thực tế, HA.GL đã có sự khởi đầu khá tốt khi nhập cuộc đầy hứng khởi trước đối thủ mà họ cho là "truyền kiếp" của mình tại V-League. Nhìn đội bóng phố Núi bước vào trận với khí thế như vậy, nhiều người ngỡ họ sẽ gỡ lại thanh danh của mình trong một mùa giải thất vọng bằng trận đấu để đời.

 

Nhưng niềm hy vọng đó quá ngắn ngủi, bởi những gì mà HA.GL thể hiện mạnh mẽ như là hình ảnh của đội bóng từng được xưng vương ở V-League chỉ kéo dài chừng 5 phút đầu trận đấu.

 

Và ở khoảng thời gian đó, đoàn quân của HLV Dusit đã tung ra được 2 cú sút về phía khung thành ĐT.LA, trong đó có pha dứt điểm của Sakda khiến Santos phải vất vả đẩy bóng chịu phạt góc.

 

Văn Khải (18) chơi vượt trội hơn so với Lee Nguyễn (áo trắng) ở trận đấu này. Ảnh: Gia Khánh

 

Ngoài ra HA.GL cũng có thêm một vài pha tấn công tạm gọi là có nét nữa rồi dừng trước vạch 16m50 của đội chủ nhà. Chấm hết. Tất cả chỉ có thế, bởi phần còn lại cuộc chơi đã thuộc về ĐT.LA.

 

Đội chủ sân Long An không có Minh Phương đã là thiệt thòi lớn, trên hàng công Việt Thắng chưa thật sung sức để đá chính ngay từ đầu. Buộc GĐKT Jose Luis trông chờ vào một hàng tiền vệ khá xa lạ với Văn Khải, Hoàng Lâm và Văn Hiệp.

 

Nhưng chính hàng tiền vệ ít tên tuổi lẫn kinh nghiệm trận mạc đó của đội chủ nhà đã chơi rất hay, lấn lướt hoàn toàn các ngôi sao bên phía HA.GL với Duy Quang, Thonglao, Sakda và cả Lee Nguyễn.

 

Nắm được tuyến giữa, lại có thêm bàn thắng sớm ngay ở phút thứ 9 khi từ pha phát động tấn công nhanh Antonio loại Văn Pho rồi chuyền vào cho Bolima dứt điểm ghi bàn thắng cho đội nhà, đã giúp ĐT.LA dễ đá hơn.

 

Gần như 45 phút đầu tiên, khung thành của thủ môn Quốc Việt bên phía HA.GL liên tục bị đặt vào thế báo động với sự năng nổ của bộ 3 tiền đạo ngoại Antonio, Bolima, Silva trên hàng công, và sự sắc bén từ những tình huống "bóng chết" của Hoàng Lâm.

 

Thua sớm, đội bóng áo trắng không gượng dậy được. Ảnh: Gia Khánh

 

Với một thế trận lấn lướt như thế, không có gì khó hiểu khi tới phút 34, chủ nhà nhân đôi cách biệt. Và người lập công cho ĐT.LA là thủ môn Santos với pha sút phạt hiểm hóc từ khoảng cách chừng 18m.

 

Thậm chí, nếu may mắn hơn trong hiệp đấu thứ nhất ĐT.LA đã có số bàn thắng nhiều hơn nếu như tình huống sút phạt của Hoàng Lâm ở phút thứ 13 không đưa bóng đi đúng cột dọc.

 

Sang hiệp 2, bằng một loạt những thay đổi nhất là ở thế bị dẫn trước HA.GL đã chơi cố gắng hơn, nhưng cũng giống như hiệp đấu thứ nhất khi tuyến tiền vệ của đội bóng này chơi không thực sự hiệu quả thì gần như các pha tấn công của đội bóng phố Núi đều đi vào thế bế tắc.

 

Không có nhiều sự hỗ trợ của các cầu thủ tuyến hai, thế nên việc Thanh Bình có mặt trên sân (thay cho Tăng Tuấn) cũng coi như bằng thừa, bởi cả hiệp đấu tiền đạo ĐTQG này chỉ có duy nhất 1 pha dứt điểm về phía khung thành Santos, nhưng lại đưa bóng đi ra ngoài dù ở thế đối mặt.

 

Hay sự hoạt động không biết mệt mỏi của Thonglao cũng coi như bỏ, bởi mỗi khi tiền vệ này có bóng là có tới 2 đến 3 chiếc áo đen bao vây. Chính bởi thế, những nỗ lực của HA.GL không thể mang lại hiệu quả tích cực hơn.

 

Bolima lập cú đúp cho ĐT.LA. Ảnh: Gia Khánh


Và hình ảnh Lee Nguyễn lầm lũi rời sân nhường chỗ cho Mustapha ở phút 63 của trận đấu chính là hình ảnh tiêu biểu nhất cho thất bại của đội bóng phố Núi, khi họ hoàn toàn bị khuất phục bởi lối chơi rất "Gạch" của đội chủ nhà.

 

Hơn 60 phút có mặt trên sân, dấu ấn của Lee Nguyễn để lại trên sân Long An là rất nhạt nhoà. Một vài tình huống dứt điểm không mấy nguy hiểm, chơi rối rắm và thường tự làm khó mình lẫn chậm trận đấu bằng những pha đi bóng rườm rà.

 

Chỉ tới khi người thay anh là Mustapha vào sân, HA.GL mới chơi khởi sắc hơn đôi chút với một vài tình huống dứt điểm buộc Santos phải trổ tài. Nhưng chừng đó cũng là chưa đủ để HA.GL thay đổi thế trận.

 

Thậm chí ở phút 55, lại là một tình huống chơi bóng đúng bản sắc của Gạch khi bóng từ sân nhà triển khai rất nhanh cho Antonio tăng tốc, 1 pha qua người rồi chuyền ngang cho Bolima dứt điểm. ĐT.LA dẫn 3-0 rất dễ dàng.

 

Chơi nhạt nhoà, thiếu dấn ấn và cá tính không có gì quá ngạc nhiên khi HA.GL thất thủ nặng nề trước một ĐT.LA đang ngày thanh thoát hơn khi không phải chơi dưới cái bóng quá lớn của Tài Em, Minh Phương.

 

Thất bại này, cơ hội của HA.GL ở lại V-League vẫn rất sáng, nhưng chỉ có điều chơi như thế đố ai nhận ra đây là đội bóng từng vô địch V-League, đây là đội bóng với hàng loạt ngôi sao sáng nhất Việt Nam.

 

Nhưng đó là sự thật, và "bây giờ HA.GL rất thường" như những gì mà các cầu thủ ĐT.LA đã nói sau trận khi tan trận. Có thể hơi quá, nhưng rõ ràng thua tới 3 bàn trắng thì cũng chẳng nói được gì.

 

Đội hình ra sân:

 

ĐT.LA: Santos, Huỳnh Phú, Văn Giàu, Quang Trãi, Văn Hiệp, Văn Khải, Hoàng Lâm (Minh Trí 64’) , Silva, Minh Thông, Bolima (Việt Thắng 73’), Antonio (Tshamala 80’)

 

HA.GL: Quốc Việt,Việt Cường, Văn Pho,Việt Anh, Văn Trương, Sakda,Thonglao,Duy Quang (Văn Thuận 73’) ,Tăng Tuấn (Thanh Bình 46’),Lee Nguyễn (Mustapha 63’), Evaldo.

 

Bàn thắng: Bolima (2 bàn), Santos (ĐT.LA)

 

Thẻ vàng: Văn Trương, Việt Anh, Sakda, Lee Nguyễn (HA.GL)

 

 

Theo VietNamNet

26/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, sàng lọc và kiểm soát đầu tưHoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, sàng lọc và kiểm soát đầu tư
Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, không thu hút, hợp tác ở các lĩnh vực đang dư thừa công suất vì chiến tranh thương mại hay dự án ở một số lĩnh vực nhạy cảm.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN) Tại phiên họp quý 3/2019 của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, diễn ra ngày 25/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng khẳng định Chính phủ sẽ đẩy nhanh thực hiện Đề án kinh tế chia sẻ để gia tăng giá trị cho nền kinh tế và tăng trưởng, bảo đảm thị trường bất động sản hoạt động bình thường, thúc đẩy giải ngân đầu tư công. Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã đánh giá công tác điều hành chính sách tài chính, tiền tệ thời gian qua và đưa ra nhiều khuyến nghị quan trọng cho những tháng cuối năm. Các ý kiến nhận định mặc dù kinh tế thế giới và các nền kinh tế lớn tăng trưởng chậm lại, thị trường tài chính-tiền tệ và thương mại toàn cầu biến động phức tạp nhưng kinh tế trong nước diễn biến khả quan và đạt nhiều kết quả quan trọng trong 9 tháng qua. Các chỉ số trong 8 tháng năm 2019 phù hợp với mục tiêu đặt ra và hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% cho cả năm. Động lực đến từ sự phục hồi của lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, tiêu dùng trong nước, giải ngân vốn đầu tư nước ngoài (FDI), một số dự án chế biến chế tạo mới (thép, chiết xuất xăng dầu) đã bù đắp được xu hướng chậm lại của sản xuất điện thoại, linh kiện. Lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát khi bình quân 8 tháng chỉ tăng 2,57%, mức thấp nhất trong 3 năm qua do mức điều chỉnh giá một số mặt hàng nhà nước quản lý thấp hơn các năm trước, giá nguyên liệu chất đốt giảm mạnh theo giá thế giới, các nhóm hàng khác không có biến động giá. Bên cạnh đó, ngân sách nhà nước bội thu ở mức cao (66.550 tỷ đồng) do chi đầu tư phát triển chậm cải thiện. Thu ngân sách đạt cao ở các khu vực quan trọng như thu nội địa, dầu thô, xuất nhập khẩu với gần 73% dự toán vào ngày 15/9 cho thấy các hoạt động kinh tế vẫn diễn biến tích cực. Cán cân thanh toán thặng dư cao trên 10 tỷ USD. [Thu hút FDI: Định vị các thành phần kinh tế bình đẳng trong xã hội] Thị trường chứng khoán đạt mức tăng trưởng trên 10% so với cuối năm 2018. Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh, góp phần giảm gánh nặng cung ứng vốn cho sản xuất kinh doanh của tín dụng ngân hàng. Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đến hết quý 2/2019 đạt 586.000 tỷ đồng, tương đương 10,6% GDP. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh rủi ro gia tăng. Ngân hàng Nhà nước đã giảm 0,25 điểm lãi suất điều hành để giảm chi phí vay vốn của ngân hàng thương mại, tạo điều kiện ổn định mặt bằng lãi suất thị trường. Tỷ giá và thị trường ngoại tệ trong nước vẫn duy trì ổn định, diễn biến phù hợp với thay đổi của điều kiện thị trường, thanh khoản được bảo đảm, các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt, đáp ứng kịp thời, đầy đủ các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp. Chính phủ đã điều hành, phối hợp chặt chẽ giữa chính sách tiền tệ với chính sách tài khóa và các chính sách khác nhằm ổn định thanh khoản hệ thống, kiểm soát tiền tệ. Chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế tiếp tục được cải thiện về năng suất lao động, năng suất yếu tố tổng hợp (TFP), hiệu quả sử dụng vốn đầu tư (ICOR). Tuy nhiên, các ý kiến lưu ý về năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế còn kém vì những vướng mắc về thể chế, trong đó có việc chậm trễ trong phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công, phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các vướng mắc trong đầu tư tư nhân, thực hiện các hợp đồng công-tư (PPP). Một số thành viên của Hội đồng cảnh báo nếu Chính phủ không gỡ được các nút thắt này thì sẽ khó bảo đảm cho tăng trưởng cao hơn, mà còn ảnh hưởng tới suy giảm tăng trưởng trong thời gian tới. Hoan thien phap luat ve thu hut FDI, sang loc va kiem soat dau tu hinh anh 2 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN) Các thành viên Hội đồng cảnh báo về chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài có công nghệ hiện đại, chuỗi sản xuất toàn cầu trong 9 tháng qua, khi số dự án tăng 26,4% nhưng số vốn đăng ký lại giảm 22,3% so với cùng kỳ năm 2019. Một số ý kiến cho rằng Chính phủ không nên có quy định hạn chế hoặc không đúng mức với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chủ trương phát triển thị trường này là tất yếu. Để kiểm soát được thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Chính phủ cần rà soát lại Nghị định số 163/2018/NĐ-CP (quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp), tăng cường dịch vụ xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm lành mạnh thị trường; gắn kết điều hành trái phiếu Chính phủ về kỳ hạn lãi suất huy động với điều hành phát hành trái phiếu doanh nghiệp và chính sách tiền tệ. Có ý kiến đề nghị Chính phủ xem xét bảo lãnh Chính phủ đối với trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu thực hiện các dự án công trình quan trọng của quốc gia. Đối với hoạt động xuất nhập khẩu, thành viên Hội đồng cho rằng Chính phủ cần tiếp tục đa dạng hóa thị trường, nhất là thúc đẩy hàng hóa sang thị trường Trung Quốc qua kênh chính ngạch; xử lý các các vấn đề lẩn tránh thuế, gian lận xuất xứ trên cơ sở hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan tới xuất xứ Việt Nam; phối hợp tích cực với các nước, nhất là Hoa Kỳ trong khơi thông các vấn đề liên quan tới thương mại; không sử dụng công cụ giá để hỗ trợ cho xuất khẩu. [Xu hướng thu hút FDI thế hệ mới và câu chuyện trên thế giới] Ghi nhận những kiến nghị của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là những khuyến cáo quan trọng cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục điều hành kinh tế-xã hội trong những tháng cuối năm và tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện các nhiệm vụ của năm 2020. Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư theo tinh thần Nghị quyết số 50/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; không thu hút, hợp tác ở các lĩnh vực đang dư thừa công suất vì chiến tranh thương mại, dự án được thẩm lậu công nghệ từ nước khác sang hay ở một số lĩnh vực nhạy cảm như năng lượng, cảng biển, đường sắt, đặc biệt là các dự án liên quan tới vấn đề an ninh-quốc phòng./. Chu Thanh Vân (TTXVN 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Ngu​​yễn Dân/TTXVN)


Tại phiên họp quý 3/2019 của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, diễn ra ngày 25/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng khẳng định Chính phủ sẽ đẩy nhanh thực hiện Đề án kinh tế chia sẻ để gia tăng giá trị cho nền kinh tế và tăng trưởng, bảo đảm thị trường bất động sản hoạt động bình thường, thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng đã đánh giá công tác điều hành chính sách tài chính, tiền tệ thời gian qua và đưa ra nhiều khuyến nghị quan trọng cho những tháng cuối năm.

Các ý kiến nhận định mặc dù kinh tế thế giới và các nền kinh tế lớn tăng trưởng chậm lại, thị trường tài chính-tiền tệ và thương mại toàn cầu biến động phức tạp nhưng kinh tế trong nước diễn biến khả quan và đạt nhiều kết quả quan trọng trong 9 tháng qua.

Các chỉ số trong 8 tháng năm 2019 phù hợp với mục tiêu đặt ra và hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP 6,8% cho cả năm. Động lực đến từ sự phục hồi của lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, tiêu dùng trong nước, giải ngân vốn đầu tư nước ngoài (FDI), một số dự án chế biến chế tạo mới (thép, chiết xuất xăng dầu) đã bù đắp được xu hướng chậm lại của sản xuất điện thoại, linh kiện.

Lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát khi bình quân 8 tháng chỉ tăng 2,57%, mức thấp nhất trong 3 năm qua do mức điều chỉnh giá một số mặt hàng nhà nước quản lý thấp hơn các năm trước, giá nguyên liệu chất đốt giảm mạnh theo giá thế giới, các nhóm hàng khác không có biến động giá.

Bên cạnh đó, ngân sách nhà nước bội thu ở mức cao (66.550 tỷ đồng) do chi đầu tư phát triển chậm cải thiện. Thu ngân sách đạt cao ở các khu vực quan trọng như thu nội địa, dầu thô, xuất nhập khẩu với gần 73% dự toán vào ngày 15/9 cho thấy các hoạt động kinh tế vẫn diễn biến tích cực. Cán cân thanh toán thặng dư cao trên 10 tỷ USD.

Thị trường chứng khoán đạt mức tăng trưởng trên 10% so với cuối năm 2018. Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng mạnh, góp phần giảm gánh nặng cung ứng vốn cho sản xuất kinh doanh của tín dụng ngân hàng. Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đến hết quý 2/2019 đạt 586.000 tỷ đồng, tương đương 10,6% GDP.

Các thành viên Hội đồng đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh rủi ro gia tăng. Ngân hàng Nhà nước đã giảm 0,25 điểm lãi suất điều hành để giảm chi phí vay vốn của ngân hàng thương mại, tạo điều kiện ổn định mặt bằng lãi suất thị trường. Tỷ giá và thị trường ngoại tệ trong nước vẫn duy trì ổn định, diễn biến phù hợp với thay đổi của điều kiện thị trường, thanh khoản được bảo đảm, các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt, đáp ứng kịp thời, đầy đủ các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp.

Chính phủ đã điều hành, phối hợp chặt chẽ giữa chính sách tiền tệ với chính sách tài khóa và các chính sách khác nhằm ổn định thanh khoản hệ thống, kiểm soát tiền tệ. Chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế tiếp tục được cải thiện về năng suất lao động, năng suất yếu tố tổng hợp (TFP), hiệu quả sử dụng vốn đầu tư (ICOR).

Tuy nhiên, các ý kiến lưu ý về năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế còn kém vì những vướng mắc về thể chế, trong đó có việc chậm trễ trong phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công, phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các vướng mắc trong đầu tư tư nhân, thực hiện các hợp đồng công-tư (PPP).

Một số thành viên của Hội đồng cảnh báo nếu Chính phủ không gỡ được các nút thắt này thì sẽ khó bảo đảm cho tăng trưởng cao hơn, mà còn ảnh hưởng tới suy giảm tăng trưởng trong thời gian tới.
Các thành viên Hội đồng cảnh báo về chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài có công nghệ hiện đại, chuỗi sản xuất toàn cầu trong 9 tháng qua, khi số dự án tăng 26,4% nhưng số vốn đăng ký lại giảm 22,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Một số ý kiến cho rằng Chính phủ không nên có quy định hạn chế hoặc không đúng mức với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chủ trương phát triển thị trường này là tất yếu.

Để kiểm soát được thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Chính phủ cần rà soát lại Nghị định số 163/2018/NĐ-CP (quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp), tăng cường dịch vụ xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp, tăng cường kiểm tra, kiểm soát để bảo đảm lành mạnh thị trường; gắn kết điều hành trái phiếu Chính phủ về kỳ hạn lãi suất huy động với điều hành phát hành trái phiếu doanh nghiệp và chính sách tiền tệ.

Có ý kiến đề nghị Chính phủ xem xét bảo lãnh Chính phủ đối với trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu thực hiện các dự án công trình quan trọng của quốc gia.

Đối với hoạt động xuất nhập khẩu, thành viên Hội đồng cho rằng Chính phủ cần tiếp tục đa dạng hóa thị trường, nhất là thúc đẩy hàng hóa sang thị trường Trung Quốc qua kênh chính ngạch; xử lý các các vấn đề lẩn tránh thuế, gian lận xuất xứ trên cơ sở hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan tới xuất xứ Việt Nam; phối hợp tích cực với các nước, nhất là Hoa Kỳ trong khơi thông các vấn đề liên quan tới thương mại; không sử dụng công cụ giá để hỗ trợ cho xuất khẩu.

Ghi nhận những kiến nghị của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng đây là những khuyến cáo quan trọng cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục điều hành kinh tế-xã hội trong những tháng cuối năm và tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện các nhiệm vụ của năm 2020.

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư theo tinh thần Nghị quyết số 50/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; không thu hút, hợp tác ở các lĩnh vực đang dư thừa công suất vì chiến tranh thương mại, dự án được thẩm lậu công nghệ từ nước khác sang hay ở một số lĩnh vực nhạy cảm như năng lượng, cảng biển, đường sắt, đặc biệt là các dự án liên quan tới vấn đề an ninh-quốc phòng./.

Theo TTXVN

26/09/2019 8:00 SAĐã ban hành
Hướng về cơ sở đẩy mạnh thực hiện công tác dân vậnHướng về cơ sở đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận
Với phương châm hướng mạnh về cơ sở; những năm qua, công tác dân vận Lực lượng vũ trang (LLVT) Long An đã tăng cường giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Các cơ quan, đơn vị đã tham gia nhiều chương trình, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, giúp Nhân dân ổn định cuộc sống, giúp học sinh nghèo cắp sách đến trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận "quốc phòng toàn dân" gắn với thế trận "an ninh nhân dân" vững chắc. Nhiều mô hình dân vận được tổ chức thực hiện thành công, mang lại hiệu quả to lớn, tạo hiệu ứng xã hội, có sức lan tỏa rộng rãi, như: phong trào “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới” (LLVT huyện Bến Lức, Châu Thành, Cần Đước), “LLVT chung tay vì sức khỏe cộng đồng” (LLVT Bến Lức, Tp Tân An, Châu Thành, “Ngôi nhà 100 đồng” (Trung đoàn 738), “Hũ gạo tình thương” (LLVT huyện Vĩnh Hưng), “2.000 đồng vì trẻ em nghèo hiếu học" (LLVT huyện Cần Giuộc, “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân biên giới của LLVT huyện Tân Hưng).

​​Trong phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, LLVT Long An luôn ở tuyến đầu, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích, kịp thời có mặt ở những nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, bất chấp hiểm nguy, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân sơ tán, phòng tránh, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất và cuộc sống, tiêu biểu như: Giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy ở huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, giúp dân gặt lúa hè thu chạy lũ của Đại đội bộ binh Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, giúp nhân dân sơ tán phòng trách bão Tembin (25/12/2017) của LLVT Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành...Phong trào thi đua "Dân vận khéo", xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" là một điểm sáng trong tiến hành công tác dân vận; thông qua phong trào đã có hàng chục tập thể, cá nhân tiêu biểu, thể hiện tình đoàn kết quân - dân cá nước, là những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điển hình như Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Châu Thành, Đội K73, Thượng tá Trần Văn Du (Ban CHQS huyện Bến Lức), Thượng tá Nguyễn Văn Khải (Ban CHQS huyện Châu Thành), Đại úy Võ Ngọc Thơ (Đại đội bộ binh Vĩnh Hưng)... Mỗi hình thức công tác dân vận trên đều đạt được hiệu quả thiết thực, trong đó kết hợp huấn luyện dã ngoại với làm công tác dân vận là một hình thức hoạt động dân vận phù hợp với một đơn vị bộ đội chủ lực, được Trung đoàn 738 vận dụng thường xuyên hằng năm, mang lại hiệu quả cao. Các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện "làm công tác dân vận" và phong cách trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân, tin dân, dựa vào dân, sống có trách nhiệm với nhân dân; công tác dân vận của LLVT Long An và Phong trào thi đua "Dân vận khéo" thực sự là thực tiễn sinh động, là trường học lớn góp phần rèn luyện tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tính kỷ luật để phát triển toàn diện nhân cách người quân nhân cách mạng-Bộ đội Cụ Hồ của LLVT Long An trong thời kỳ mới.

Bên cạnh những kết quả và thành tích tiêu biểu, công tác dân vận của LLVT Long An thời gian qua cũng còn những hạn chế nhất định. Nhận thức của một số cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận chưa đầy đủ, công tác theo dõi, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có nơi chưa được quan tâm đúng mức; nội dung, hình thức hoạt động có nơi, có lúc còn xơ cứng, thiếu chiều sâu, tính thuyết phục chưa cao. Việc xây dựng, nhân điển hình tiên tiến "Dân vận khéo" có nơi chưa được quan tâm đúng mức,… Đây là những hạn chế cần phải nghiêm túc khắc phục để triển khai công tác dân vận trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận lòng dân trong khu vực phòng thủ, công tác dân vận của LLVT Long An cần tập trung vào một số nội dung, giải pháp cơ bản sau:

Một là, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên công tác dân vận của cấp ủy các cấp. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp các tổ chức chính trị-xã hội và các lực lượng trên địa bàn thực hiện tốt công tác dân vận. Định kỳ nghe báo cáo tình hình và kết quả công tác dân vận, kịp thời có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của địa phương, đơn vị; đồng thời, chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý những biểu hiện nhận thức lệch lạc và hành động không đúng về công tác dân vận, vi phạm kỷ luật quan hệ quân-dân. Cụ thể hóa mục tiêu, quan điểm, các nhiệm vụ, giải pháp vào từng nội dung, chương trình hoạt động công tác dân vận của quân đội, phù hợp với từng đơn vị, địa phương, địa bàn.

Hai là, tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, phong trào "dân vận khéo" theo hướng bám sát cơ sở, sát thực tiễn, sát địa bàn; chú trọng địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng bãi ngang, cửa sông ra biển, đồng bào tôn giáo; những nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, điểm nóng, địa bàn nảy sinh những vấn đề mới Nâng cao chất lượng hoạt động kết nghĩa, huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận. Chủ động tham mưu, phối hợp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình, hạn chế, không để xảy ra các điểm nóng, giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nâng cao hiệu quả hoạt động tham gia giúp dân xóa đói, giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống tội phạm, xây dựng địa bàn an ninh, an toàn v.v...Đội K73, các địa phương đơn vị địa bàn biên giới nghiên cứu hình thức công tác dân vận với nhân dân các địa phương nước bạn Campuchia, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của cộng đồng người Việt Nam ở các tỉnh biên giới Svayrieng, Prayveng/Campuchia. Tuyên truyền, vận động nhân dân nước bạn tin tưởng, giữ gìn quan hệ truyền thống hữu nghị, bình đẳng, hợp tác cùng phát triển. 

Ba là,  tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" và phong trào thi đua "Xây dựng đơn vị dân vận tốt"; gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", Phong trào Thi đua Quyết thắng...làm cho phong trào phát triển toàn diện, rộng khắp, đạt hiệu quả thiết thực. Coi trọng làm tốt công tác phát hiện, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; tạo sức lan tỏa rộng khắp, nhân lên ngày càng nhiều các điển hình, mô hình tiêu biểu trong toàn quân. Mỗi quân nhân, dân quân tự vệ cần phấn đấu là một chiến sĩ dân vận tốt, mỗi cơ quan, đơn vị phải là một điển hình "Dân vận khéo", góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, củng cố quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ​


15/05/2019 11:00 SAĐã ban hành
Khai mạc “Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An”Khai mạc “Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An”
Tối 13/10, Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An chính thức khai mạc tại công viên phường 3, thành phố Tân An. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018).

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-3.jpg

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Về phía Nhật Bản, tham dự Lễ khai mạc có ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và Phu nhân; ông Kadowaki Keiichi - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH).

Hội chợ với quy mô trên 400 gian hàng của các tỉnh, thành và doanh nghiệp tham gia (trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia với các gian hàng tiêu chuẩn) nhằm trưng bày, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch của từng địa phương; quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm hàng hóa và phát triển thương hiệu, tìm kiếm đối tác và thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, Hội chợ lần này có lồng ghép gắn kết với nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra mang tính chất giao lưu kinh tế, văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam – Nhật Bản trong khu vực Hội chợ triển lãm.

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần nhận định: hiện nay Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, có nhiều tiềm năng về khoa học công nghệ đứng hàng đầu thế giới. Do đó, UBND tỉnh Long An rất mong muốn tiếp tục được kêu gọi, thu hút đầu tư từ phía nước bạn vào các lĩnh vực như công nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp công nghệ cao; phát triển nguồn nhân lực...Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tại tỉnh Long An, hy vọng "Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An" lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trao đổi, tìm hiểu kết nối hợp tác. Đồng thời giới thiệu những sản phẩm đặc trưng và có thế mạnh của các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài tỉnh đến với người tiêu dùng Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng.

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-1.jpg

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, ông Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ toàn diện và thực chất giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực. Ông Kawaue Junichi cũng khẳng định, Nhật Bản luôn mong muốn mở rộng quan hệ với các địa phương của Việt Nam, trong đó luôn có tỉnh Long An và hy vọng đó sẽ là tiền đề để Long An và các địa phương của Nhật Bản thắt chặt mối quan hệ hợp tác hơn nữa về kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian tới.


Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ 

13-10-2018-khai-mac-hoi-cho-viet-nhat-4.jpg

Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại hội chợ

Hội chợ triển lãm kinh tế, thương mại và du lịch Việt Nam – Nhật Bản 2018 tỉnh Long An diễn ra đến ngày 21/10/2018.

TV​

13/10/2018 10:00 CHĐã ban hành
Aniekan (TĐCS.Đồng Tháp): Một tay chơi khét tiếng, một tiền vệ tài hoa Aniekan (TĐCS.Đồng Tháp): Một tay chơi khét tiếng, một tiền vệ tài hoa

<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">4 năm chơi bóng dải đất hình chữ S, Aniekan đã học được mọi thứ, nếm đủ mọi hương vị cuộc sống của Việt Nam. Còn với bóng đá, giờ “Kan” là một những tiền vệ trụ hay nhất, được ví von như “Makelele” ở V-League. </span>

 

Tiền vệ trụ số 1?

Không có nhiều cầu thủ ngoại đang chơi cùng vị trí tiền vệ trụ có khả năng đánh chặn, ngoặt bóng, đổi hướng, thực hiện những cú xoay người và phất bóng chéo sân chính xác như Aniekan. Ở “Kan” còn tiềm ẩn một sự nguy hiểm nữa, đó là những cú sút xa uy lực. Phút 85 trận đấu với Thể Công, sau pha nhả bóng của Quý Sửu, từ cự ly khoảng 20 m “Kan” băng lên như một chiếc xe công thức 1, vung chân phải thực hiện một cú nã đại bác tầm xa, bóng đi nhanh như một tia điện đập vào mép trong cột dọc. Và Mạnh Dũng chỉ biết chôn chân đứng nhìn bóng chui vào lưới. Một bàn thắng ngoạn mục!

Đó có thể coi là một “siêu phẩm” về cảm giác bóng, độ chính xác, lực dẻo của cổ chân làm nên quỹ đạo bay của trái bóng… Đó là bàn thắng thứ 3 “Kan” ghi cho đội bóng vùng Đồng Tháp Mười ở mùa này, nhiều nhất kể từ khi anh chơi bóng ở Việt Nam (mùa 2006, “Kan” có 1 bàn cho Bình Định, mùa 2007 anh cũng ghi vẻn vẹn 1 bàn cho TMN.CSG). Đó cũng có thể được xem là một bước tiến dài trong sự nghiệp của cầu thủ được coi là số 1, về khả năng “dọn dẹp” trước hàng phòng ngự.

 

Aniekan (trái) là ông chủ của khu trung tuyến với những kỹ năng chơi bóng đáng xem

 

Thực ra phẩm chất ấy đã bộc lộ ngay lúc Aniekan vừa từ “lục địa đen” đặt chân đến Bình Định. “Kan” trở thành kẻ đóng thế hoàn hảo, khi anh xoá cái tên Issawa (người quá nổi tiếng ở Bình Định trước đó) khỏi bộ nhớ của fan hâm mộ đất Võ. Trong 2 năm gắn bó với đội bóng Miền Trung, “Kan” trở thành một mắt xích quan trọng đưa đội bóng đất Võ lọt vào tốp 3 (2006) và vị trí thứ 6 (2007).

Năm 2008, nhờ sự ổn định của bộ 3 John Wole, Aniekan và Matrins Trinade giúp TMN.CSG lên hương và hạ cánh ở vị trí thứ 5 chung cuộc. Nhưng rồi sự xuất hiện của Clayton và Marcio, cùng những câu chuyện không tên khác bên trong phòng thay đồ; “Kan” đã phải xách va li xuống Miền tây chơi bóng.

Nhưng chẳng có gì phải lăn tăn, với một người như Aniekan, điều quan trọng là chỗ nào có điều kiện, đá tốt và lãnh lương cao là nơi ấy hạnh phúc. Đồng Tháp cũng thế, nơi anh có tiền, lại được đội bóng coi như một cục cưng thì chẳng có gì là không “OK”. Thế nên, người ta thấy Timothy Anjembe và Samson có thể ngồi dự bị, còn “Kan” thì không.

Tay chơi số 1

Lắm tài thì nhiều tật, Aniekan cũng như vậy. Anh chàng này là một tay chơi có tiếng trong thế giới cầu thủ ngoại đang kiếm sống ở Việt Nam. 2 năm khoác áo Bình Định, vì cái tội vạ mồm và cái thói hay cằn nhằn, không ít lần “Kan” bị các đồng đội đóng cửa trùm chăn đánh hội đồng. Chưa hết, cuộc sống về đêm với Aniekan thì đừng hỏi, sống thoáng và tiêu tiền như nước. Các cầu thủ Bình Định kể lại, hễ đội thi đấu xa là kiểu gì “Kan” cũng có một vài buổi trốn trại, qua đêm để ăn chơi nhảy múa. Hậu quả, có nhiều buổi tập chỉ thấy “Kan” đứng căng cơ háng…

Một năm sống ở chốn phồn hoa Sài Gòn, “Kan” là “khách ruột” của các quán bar ở con phố Tây Phạm Ngũ Lão. “Đệ tử” của Kan là người đồng hương John Wole, anh này trước mới đến được khen là hiền như cục đất, nhưng rồi theo chân “đại ca” Aniekan cũng trở thành một tay chơi thượng thặng.

Bởi vậy, sau vụ John đập nồi cơm điện vào mặt Lưu Ngọc Hùng, không ít lời xì xầm là có bàn tay của Aniekan trong đó. Đây cũng có thể là một trong những nguyên do khiến “Kan” phải chuyển nhà xuống Cao Lãnh.

Một mùa chơi ở Đồng Tháp, có vẻ như Aniekan không còn là “con thiêu thân” nữa. Ở những trận đấu diễn ra tại Cao Lãnh, hay vùng lân cận Long An, TP.HCM hay Bình Dương… người ta thấy trước trận đấu “Kan” tay trong tay với một bóng hồng, được dưới thiệu là bạn gái. Từ nay, Kan đi đâu, chơi bóng cho CLB nào, sẽ được quyết định bởi người “đại diện” này.

 

Theo TT&VH

24/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Quan điểm của tôi: Thành Nam văn hiến và văn vật Quan điểm của tôi: Thành Nam văn hiến và văn vật

<p style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Nam Định hay Hà Nam khi xưa là mảnh đất có nền văn hiến và văn vật bề dày của cả nước. Văn hiến đất thành Nam thể hiện qua các truyền thống văn hóa và lịch sử cũng như những giá trị tinh thần được lưu giữ và kế thừa qua các thời đại. </span>
</p>

 

Cũng không không phải ngẫu nhiên mà đất Nam Định lại có nhiều lễ hội đến thế. Tứ tiết, mùa nào hay tháng nào cũng có lễ hội. Từ lễ hội mang tính tín ngưỡng dân gian như Phủ Dày cho tới lễ hội được nhìn và “sử dụng” dưới góc độ quan tước như lễ Khai ấn ở Đền Trần, nơi thờ các vị Vua đời nhà Trần. Sân Chùa Cuối năm 2003 được đổi tên thành Thiên Trường (lấy tên Phủ Thiên Trường khi xưa) cũng vì lẽ đó. Văn vật đất Nam Định kể không xiết, nhiều biểu tượng như Tháp Phổ Minh chẳng hạn. Hiền tài Nam Định thời nào cũng có. Hơn 50 vị tiến sĩ đỗ khoa bảng thời phong kiến ghi danh ở Văn Miếu Quốc Tử Giám cho tới hàng chục vị tiến sĩ đầu ngành đương đại. Sinh viên tài giỏi quê Nam Định nơi nào cũng có. Nghệ nhân đất thành Nam bôn ba lập nghiệp tứ phương. Dân dã như món quà buổi sáng thì người Hà Nội cũng không ít người bắt đầu thích ăn phở Nam Định, rồi kẹo lạc Sìu Châu thơm giòn ngậy có tiếng và bánh gai Bà Thi ăn rồi khó quên.

 

Thành Nam văn hiến và văn vật trước đây chứ không có chửi tục đồng thanh

 

Thời gian với những đổi thay, bây giờ nhiều nét đẹp xưa đã phai nhạt dần. Dệt nay gần như không còn nữa. Chợ Viềng họp ngày xuân đầu năm, nhiều người đi kể chẳng khác chợ Trời ở phố Thịnh Yên Hà Nội là mấy; đồ giả nhiều hơn đồ cổ và đồ Tàu nhiều không kém đồ cũ (bán đồ cũ để lấy may).

 

Cả nước mấy năm nay thường chỉ nhắc tới bóng đá thì mới nói tới Nam Định. Ở đấy có cái sân Thiên Trường cải tạo lại từ sân Chùa Cuối, nay đẹp nhất nước (chỉ sau mỗi sân Mỹ Đình). Bóng đá Nam Định rực lửa có tiếng và hào hùng khó bì. Hải Phòng oanh liệt 2 năm qua là thế, nhưng so với Nam Định còn chạy dài. Bây giờ, Nam Định còn là nơi nắm giữ công nghệ trồng cỏ, làm sân bóng đá nổi tiếng cả nước. Học viện Arsenal của HAGL cũng do tay người Nam Định làm cả. Nói không quá, hễ ở Việt Nam nơi nào sân trồng cỏ Bermuda cũng đều là do người Nam Định tất.

 

Bóng đá không đại diện cho tất cả, cũng không là tiêu biểu cả mảnh đất văn hiến văn vật trù phú, nhưng vì nó nổi tiếng, phổ thông trong thời đại thông tin thể thao mạnh hơn thông tin kinh tế và thông tin văn hóa, nên cũng mặc nhiên coi đội bóng ở đấy như biểu tượng của Nam Định.

 

Dù số lãnh đạo của ngành thể thao giờ chỉ chiếm số nhỏ trong cơ cấu 3 ngành thể thao văn hóa và du lịch; hay số người tới sân mỗi cuối tuần vài ngàn người chỉ là thiểu số của thiểu số so với tỉnh Nam Định có dân số lên tới cả triệu người. Nhưng, khi nhắc tới bóng đá Nam Định người ta hay đồng hóa nó với chủ thể người Nam Định. Nhất cử nhất động và cả nhất ngôn từ những người làm bóng đá và đi xem bóng đá cũng có thể bị quy ra là người-Nam-Định. Rất khó để ép buộc dư luận gọi khác đi, mà cách duy nhất là phải tự bảo vệ cái tiếng người Nam Định ấy.

 

Sân Thiên Trường buổi chiều hôm tiếp đón T&T HN có 10.000 người (con số của VFF). Khi xảy ra sự cố, dưới sân chủ nhà cho đội khách ăn món “đặc sản chửi tục” mỗi câu lại đèo thêm 1 từ; trên sân nhiều nhóm CĐV đồng thanh chửi HLV, cầu thủ T&T HN, chửi cái gốc Nghệ An cũng như cái quá khứ đã rất muốn chôn chặt của HLV Hữu Thắng. Cũng chẳng phải lần đầu, nhiều trận và mấy năm rồi sân Thiên Trường có trò 1, 2, 3 chửi rồi sảng khoái cười và vỗ tay đen đét.

 

Thể thao và bóng đá xem ra đã hại hình ảnh con người và mảnh đất Nam Định rồi!

 

Theo TT&VH

22/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị triển khai – tập huấn đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do vi rút ZikaHội nghị triển khai – tập huấn đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika
Sáng ngày 10/3/2016, tại hội trường Thống Nhất, diễn ra hội nghị tập huấn đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika. Ông Lê Tấn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.
Hiện tại, đã có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika gây ra. Đối với Việt Nam chúng ta tuy chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh, nhưng các nước lận cận như Thái Lan, Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là rất cao.
Z2.jpg
Ký kết phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika

Tại hội nghị, UBND tỉnh ký cam kết phối hợp phòng chống dịch bệnh do vi rút ZIKA cùng UBND, Phòng Y tế các huyện, TP và thị xã. Bệnh do vi rút ZIKA là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ người bệnh sang người lành do muỗi vằn và có thể gây thành dịch. Bệnh có biểu hiện sốt, nổi ban dát sần trên da, đau đầu, đau cơ,… Bệnh thường diễn biến lành tính, hiếm gặp những ca bệnh nặng và tử vong.  Đặc biệt, Vi rút ZIKA có thể gây chứng đầu nhỏ ở trẻ sinh ra từ những người mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai. Trẻ bị chứng đầu nhỏ thường chậm phát triển trí tuệ, thể chất,…

Hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất là diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng muỗi đốt, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi.

Z8.jpg

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị​

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh,  ông Lê Tấn Dũng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh chúng ta phải lấy phương châm "Phòng bệnh" đặt lên hàng đầu. Cách phòng bệnh tốt nhất là phòng tránh bị muỗi đốt, diệt lăng quăng, bọ gậy, giữ gìn vệ sinh môi trường. Phó Chủ tịch đề nghị Sở Y tế và lãnh đạo các địa phương cần khẩn trương chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường, thực hiện hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền tác hại của dịch bệnh do vi rút Zika gây ra và bệnh sốt xuất huyết; đặc biệt là các nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, phòng tránh bị muỗi đốt, diệt lăng quăng, bọ gậy, giữ gìn vệ sinh môi trường đến tận cơ sở.

N.H


11/03/2016 4:00 CHĐã ban hành
Tuần tra bảo vệ biên giới trên đỉnh lũ Tháp Mười Tuần tra bảo vệ biên giới trên đỉnh lũ Tháp Mười
Trong những ngày đầu tháng 10, chúng tôi có dịp cùng đoàn làm phim về thăm biên giới huyện Vĩnh Hưng và huyện Tân Hưng, đây 2 huyện đầu nguồn thuộc tỉnh Long An, về mùa này trên cánh đồng biên giới nước về ngập trắng xóa, việc tuần tra bảo vệ biên giới của lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng hết sức khó khăn, vất vả. Bằng tinh thần trách nhiệm những người lính Biên phòng nơi đây đã khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

DON BP SONG TRANG VA DON CANH SAT BVBG TUAN TRA SONG PHUONG 15102018.jpg

Buổi tuần tra song phương thắm tình đoàn kết, hữu nghị

4 giờ 30 phút Đoàn xuất phát từ trung tâm Thành phố Tân An, sau gần 3 tiếng đồng hồ đoàn chúng tôi đã có mặt tại Đồn Biên phòng Bến Phố, mọi công tác chuẩn bị đón chào một ngày mới của Cán bộ chiến sĩ Biên phòng đã được hoàn tất và triển khai theo đúng kế hoạch. Biên giới mùa này là mùa lũ nên trên các cánh đồng đều bị ngập, đâu cũng là đường đi lối mở, việc quản lý, bảo vệ biên giới hết sức vất vả, khó khăn. Nhưng bằng cả trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tinh thần trách nhiệm Cán bộ chiến sĩ Biên phòng luôn nêu đoàn kết một lòng, đồng cam cộng hổ, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Điều đặc biệt chúng tôi được trải nghiệm và chứng kiến hình ảnh thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng vũ trang, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công An, Quân sự tỉnh Svây Riêng trong công tác bảo vệ biên giới và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt hiệu quả, xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan hai bên biên giới ngay từ cơ sở không để kéo dài, gây phức tạp. Quá trình tuần tra hai bên đã đánh giá cao vai trò phối hợp của lực lượng vũ trang và chính quyền hai bên trong việc quản lý bảo vệ biên giới, phòng chống tội phạm, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác phối hợp.

Đại úy Sok Chan Đa – Đồn trưởng Đồn X15 Cảnh sát bảo vệ biên giới tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Campuchia cho biết: Phát huy kết quả đạt được hai bên thống nhất công tác phối hợp thời gian tới cần tăng cường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là cướp, cướp có vũ trang, buôn bán phụ nữ, trẻ em, vận chuyện ma túy, tiền giả qua hai bên biên giới; chủ động phối hợp cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh ở người và vật nuôi, cây trồng, tổ chức tuần tuần tra song phương theo định kỳ và đột xuất, nhằm quản lý, bảo vệ sự ổn dịnh về đường biên, cột mốc và các dấu hiệu trên biên giới, thực hiện đúng tiến độ việc phân giới cắm mốc theo kế hoạch của ủy ban liên hợp hai Chính phủ, không để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Chia tay Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bến Phố, Đoàn tiếp tục ngược dòng sông Cái Cỏ về thăm Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Trăng, giữa cái nắng chói chang và cơn mưa chiều bất chợt, trên dòng sông Cái Cỏ 2 chiếc xuồng của lực lượng bảo vệ biên giới giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia vẫn song hành tuần tra bảo vệ vững chắc đoạn biên giới được phân công quản lý và bảo vệ. Chúng tôi đã từng được đi trên con đường tuần tra và ngắm đất trời nơi đây vào những ngày mùa hè với không khí trong lành, bầu trời cao trong, không gian và cảnh vật dọc theo tuyến đường tuần tra một vẻ đẹp lạ thường. Những công trình phúc lợi đang được đầu tư, gợi cho chúng tôi một niềm yêu thương và ngập tràn cảm xúc khó tả rằng Tổ quốc mình thật đẹp và thiêng liêng.

Theo Đại úy Nhaen Sam Ol - Đồn phó Đồn cảnh sát bảo vệ biên giới Svây Ngoong, tỉnh Prây Veng (POL 27)  và Đại ủy Nguyễn Văn Giào – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sông Trăng cho biết:  Năm qua, lực lượng bảo vệ biên giới 2 bên đã tích cực, chủ động hợp tác tuần tra song phương bảo vệ biên giới và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt hiệu quả, thường xuyên trao đổi tình hình và phối hợp đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Tuyên truyền vân động nhân dân hai bên về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phân giới cắm mốc, xác định, thống nhất, hoàn thành các vị trí mốc giới; tổ chức công tác kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân có chung đường biên giới thăm thân, trao đổi hàng hóa, học tập kinh nghiệm sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân trên khu vực biên giới.

Thường xuyên làm tốt công tác đối ngoại Biên phòng, đối ngoại nhân dân và phong trào kết nghĩa nhân dân hai bên biên giới và kết nghĩa với Tiểu đoàn 202, bộ đội bảo vệ biên giới CPC. Đặc biệt đơn vị làm tốt công tác phối hợp với đồn Cảnh sát Bảo vệ biên giới POL 27 và Đại đội 2 Bộ đội bảo vệ biên giới CPC đối diện tổ chức tuần tra song phương bảo vệ biên giới bảo đảm an toàn tuyệt đối người phương tiện, vũ khí trang bị, trao đổi tình hình, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong công tác quản lý và bảo vệ biên giới, thực hiện tốt công tác phối hợi và tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân nghèo CPC địa bàn đối diện, góp phần tạo thế trận bảo vệ biên giới từ xa, thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết hòa bình hữu nghị, hợp tác và phát triển…

Thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới.

Đóng quân trên địa bàn xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, đồn Biên phòng Sông Trăng có nhiệm vụ quản lý 03 xã biên giới Hưng Hà, Hưng Điền và Hưng Điền B, huyện Tân Hưng. Địa bàn đồn phụ trách tương đối rộng, dân cư phân bố không đều và trình độ dân trí còn thấp. Đặc biệt, địa bàn đơn vị phụ trách còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, đưa rước người trái phép qua biên giới và các tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra Năm qua, Cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Sông Trăng luôn xác định tốt vai trò nòng cốt chuyên trách trong bảo vệ biên giới.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nam – Chính trị viên Đồn Biên phòng Sông Trăng cho biết: Xác định rõ vai trò trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, trong những năm qua cấp uỷ, chỉ huy đơn vị thường xuyên duy trì chặt chẽ các chế độ, thực hiện nghiêm Nghị quyết lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, Kế hoạch của chỉ huy về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Hàng tuần, hàng tháng đơn vị đều tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch học tập, huấn luyện, đúng thời gian, đảm bảo nội dung, chương trình, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu…theo yêu cầu nhiệm vụ. Chú trọng  xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó với nhân dân, đoàn kết thống nhất trong nội bộ đơn vị, thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh nội bộ, góp phần ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội tác động vào đơn vị. Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, từng cá nhân, tập thể đều có bản đăng ký thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong toàn đơn vị. Xây dựng kế hoạch công tác sát với nghị quyết lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội. Vì vậy trong thời gian qua đơn vị không xảy ra một trường hợp nào vi phạm kỷ luật phải xử lý.

Nhằm phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong quản lý, bảo vệ biên giới, nâng cao ý thức cảnh giác và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng đóng quân trên địa bàn, cấp uỷ chính quyền và các ban ngành đoàn thể ở địa phương duy trì tốt phong trào "Toàn dân tham gia vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới", mô hình "Tiếng kẻng vùng biên" và tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, tổ chức mật phục chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hoá trái phép, đưa rước người trái phép qua biên giới. Trong thực hiện nhiệm vụ cán bộ chiến sĩ luôn giữ đúng lễ tiết, tác phong, đúng chức trách, quyền hạn, quản lý và bảo vệ vững chắc đoạn biên giới được phân công. Đặc biệt, đơn vị còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác, giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp khu vực biên giới; duy trì và củng cố các tổ tự quản, tổ an ninh, tổ dân phòng đi vào hoạt động có nền nếp, hiệu quả; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó với cấp uỷ chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương. Chính nhờ sự phối hợp chặt chẽ này nên đã hạn chế tối đa các vụ gây rối, mất an ninh trật tự trên địa bàn. Tích cực tham gia phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giúp dân thu hoạch mùa vụ, xây nhà, làm đường, nạo vét kênh mương…

Ngoài ra, đơn vị còn đẩy mạnh tăng gia sản xuất cải thiện đời sống cho bộ đội. với tinh thần tự lực tự cường, tận dụng thế mạnh tại chỗ, trong thời gian qua đơn vị đã thu hoạch được 2.520 kg rau, củ, quả, chăn nuôi 18 con bò, 8 con dê, duy trì nuôi từ 25 -50 con heo.. đưa vào bữa ăn hàng ngày cho bộ đội trên 2.500 đồng; xây dựng bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt, đơn vị quản lý tài chính tốt. Ngoài ra đơn vị còn trồng mới và tôn tạo vườn hoa, cây ảnh nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ và quần chúng nhân dân tham gia, tạo được mối quan hệ gắn bó máu thịt quân dân. Vì thế dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Sông Trăng vẫn hàng ngày làm tốt công tác phối hợp trong quản lý và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

Thanh Chương

15/10/2018 8:00 SAĐã ban hành
Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Long An
Ngày 19/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện của Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại tỉnh Long An. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng đất đai, cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút, mời gọi đầu tư của tỉnh. Đến nay, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI được 768 dự án với vốn đăng ký là 5.113 triệu USD, trong đó Nhật Bản với 125 dự án đầu tư với vốn đăng ký trên 421 triệu USD, đứng thứ 3 về số dự án trong tổng số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào tỉnh. Các dự án của Nhật Bản tập trung tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh như huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Thành phố Tân An; ngành nghề chủ yếu đầu tư các ngành sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí, gỗ, thủy hải sản, chế biến thực phẩm…

Trong ngày, các sở, ngành có liên quan hướng dẫn Tổ chức JETRO đi tìm hiểu thực tế môi trường đầu tư tại tỉnh, tham quan tại nhà máy của 02 công ty Việt Nam và 01 công ty Nhật Bản (Aica Việt Nam Co.,Ltd). Sau chuyến thực tế, các sở, ngành của tỉnh tiếp tục giải đáp thắc mắc của Tổ chức JETRO liên quan đến đầu tư.

Bà Fukagawa Atsuko – Phó Giám đốc điều hành văn phòng JETRO tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Tổ chức JETRO là tổ chức phi lợi nhuận, do Chính phủ Nhật Bản lập ra, trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), có 120 văn phòng đại diện trên toàn quốc và trên thế giới, là đầu mối xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Nhật Bản với tất cả các nước.

Văn phòng đại diện JETRO tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2000 với nhiệm vụ xúc tiến thương mại, đầu tư với các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Theo bà Fukagawa Atsuko, gần đây do nhu cầu tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư tại tỉnh Long An tăng cao, để đáp ứng yêu cầu này, chúng tôi quyết định thực hiện chương trình khảo sát tổng thể về môi trường đầu tư tại tỉnh. Sau chuyến đi này, Văn phòng đại diện JETRO sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Long An.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh cho biết hiện nay các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư tại Long An đang rất hiệu quả,  Long An rất hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Nhật bản đầu tư tại tỉnh; đồng thời mong muốn JETRO sẽ là cầu nối cung cấp thông tin để doanh nghiệp Nhật Bản biết tiềm năng và lợi thế của tỉnh Long An khi muốn đến đầu tư tại tỉnh.

             TV

21/09/2016 7:00 SAĐã ban hành
Hội thảo phát huy tiềm năng và lợi thế tỉnh Long AnHội thảo phát huy tiềm năng và lợi thế tỉnh Long An
Sáng ngày 16/9, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội thảo “Phát huy tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020”. Hội thảo thu hút đông đảo các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia khoa học hàng đầu của cả nước, các viện trưởng, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Quang cảnh hội thảo

Long An với vị trí chiến lược là nơi kết nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là vùng phát triển công nghiệp nhất cả nước; với vùng đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa, trái cây, thủy sản của cả nước; Long An vừa có điều kiện phát triển công nghiệp, dịch vụ với quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp khá lớn, hơn 13.500 ha đến năm 2020 và kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện; vừa có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp ở vùng Đồng Tháp Mười, vùng Hạ nuôi trồng thủy sản truyền thông và nhiều vùng chuyên canh khác. Hiện tại, tỉnh đang triển khai thực hiện 03 công trình trọng điểm và 02 chương trình đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đó là: công trình đường tỉnh 830 (Đức Hòa – Tân lập); Đường Vành đai thành phố Tân An; Trục hạ tầng giao thông  - đô thị kết nối với thành phố Hồ Chí Minh; Chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh; Chương trình đột phá phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Các chương trình đột phá và công trình trọng điểm này đều được Tỉnh ủy xác định là phù hợp với định hướng phát triển của quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh đến năm 2020.

DSC_5259_Hoi-thao-16-9-2016.jpg 

Các đại biểu dự hội thảo nghiên cứu sa bàn thể hiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe các chuyên gia đầu ngành nông nghiệp, như GS.TS Võ Tòng Xuân, TS Nguyễn Ngọc Trân và các chuyên gia kinh tế như GS.TS Nguyễn Đông Phong, GS.TS Võ Thanh Thu… phát biểu tham luận về cơ sở khoa học, tính khả thi và giải pháp thực hiện đối với các đề xuất, định hướng các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của tỉnh. Theo nhận định của GS.TS Võ Thanh Thu và GS.TS Nguyễn Đông Phong: Long An đứng đầu các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long trong thu hút vốn đầu tư, đặc biệt thu hút đầu tư nước ngoài, khu vực kinh tế này góp phần giúp Long An duy trì tốc độ phát triển GDP trên 12 %/năm gần gấp đôi so với mức tăng trưởng kinh tế của cả nước, đưa kinh tế Long An từ tỉnh thuần nông sang tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp. Tuy nhiên, một số dự án đầu tư vào Long An vẫn nằm trong nhóm "kinh tế nâu" tiềm năng sẽ gây ô nhiễm lớn, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của tỉnh hiện tại và tương lai… Cùng với những bài toán lớn này, hội thảo nhận định khả năng đưa ra những hướng đi mới như: tăng trưởng kinh tế xanh và nền nông nghiệp xanh.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy- Phạm Văn Rạnh tin tưởng với những tiềm năng mà Long An đang có, với những mục tiêu, định hướng mới của Nghị quyết, cùng với sự quyết tâm, thông minh, chịu khó của người dân Long An luôn giàu khát vọng vươn lên, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy ở Long An những cơ hội đầu tư mới, hấp dẫn và lý tưởng.

             TV

16/09/2016 4:00 CHĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức năm 2019Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
Căn cứ Kế hoạch số 950/KH-VP ngày 23/5/2019 và Thông báo số 1062/TB-VP ngày 10/6/2019 của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh về việc tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An năm 2019; Văn bản số 1708/BC-VP của Hội đồng tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019 về việc báo cáo kết quả xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019.
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019, cụ thể như sau:

1. Kết quả phỏng vấn vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019:

Đính kèm - Phụ lục Kết quả phỏng vấn vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019.

2. Danh sách dự kiến người trúng tuyển:

2.1. Vị trí Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chính:

- Bà Trần Thị Ngọc Lan, sinh ngày 24/11/1996.

- Trình độ chuyên môn: Tin học truyền thông đa phương tiện – Trường Cao đẳng phát thanh – truyền hình II.

- Địa chỉ: Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 85,4 điểm.

2.2. Vị trí Giám sát hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện:

- Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, sinh ngày 04/9/1996.

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 88 điểm.

2.3. Vị trí Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọc:

- Bà Nguyễn Thanh Thảo, sinh ngày 05/4/1995.

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 85,4 điểm.

2.4. Vị trí Kiểm soát TTHC:

- Bà Lâm Phương Thiên Lam, sinh ngày 22/4/1995.

- Trình độ chuyên môn: Bằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia.

- Địa chỉ: Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 94,6 điểm. 

Trên đây là thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thông báo tới người dự tuyển được biết./.

PHỤ LỤC
KẾT QUẢ PHỎNG VẤN VÒNG 2
KỲ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH NĂM 2019
(Kèm theo Thông báo số: 1735 /TB-VP ngày 12 / 9/2019)

SttHọ và tênNăm sinhĐịa chỉTrình độĐiểm phỏng vấnGhi chú
Chuyên mônNgoại ngữTin học
I. Vị trí Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chính:
1Trần Thị Ngọc Lan24/11/1996Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long AnTin học truyền thông đa phương tiện – Trường Cao đẳng phát thanh – truyền hình IIChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BTốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Tin học ứng dụng85,4 
II. Vị trí Giám sát hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện:
1Nguyễn Thị Hoàng Anh04/9/1996Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng88 
III. Vị trí Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọc:
1Trần Nguyễn Duy Trường22/3/1995Xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Trà VinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ CChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B67 
2Nguyễn Thị Tuyết Nhung01/02/1996Phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Tây ĐôChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B74,2 
3Nguyễn Minh Thảo09/12/1992Xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An- Cử nhân Luật – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chi Minh
- Cử nhân Kế toán - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B30,2 
4Bùi Thị Thúy Diễm18/4/1991Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B56,4 
5Lê Thị Diễm My13/3/1993Thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Trà VinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản75,6 
6Nguyễn Thanh Thảo05/4/1995Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng85,4 
IV. Vị trí Kiểm soát TTHC:  
1Huỳnh Minh Triết17/6/1996Xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long AnBằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc giaChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B61,4 
2Lâm Phương Thiên Lam22/4/1995Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long AnBằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc giaChứng chỉ Toeic 585 điểmChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B94,6 
V. Vị trí Công tác hành chính quản trị kiêm Thủ quỹ:
1Nguyễn Ngọc Như Mai27/4/1996Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Toeic 635 điểmChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B Vắng
2Võ Bửu Ngọc Lan29/12/1982Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An- Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
- Trung cấp Tin học – Kế toán Trường Cao đẳng Tài chính – Kế toán IV
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ A Vắng
3Trần Thị Ngọc Phương08/01/1986Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Sư phạm Vật lý – Trường Đại học Cần Thơ
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ A Vắng
4Hồ Huỳnh Lâm Vũ30/9/1989Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Công nghiệp Long AnChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B43
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
13/09/2019 11:00 CHĐã ban hành
Cơ hội giao thương: Tìm nhà cung cấp đinh vít từ Việt Nam Cơ hội giao thương: Tìm nhà cung cấp đinh vít từ Việt Nam
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, xin giới thiệu đề nghị của một doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp đinh vít từ Việt Nam.

​Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc xin giới thiệu đề nghị của một doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp đinh vít từ Việt Nam. Cụ thể mô tả, kích thước sản phẩm và nhu cầu số lượng, doanh nghiệp xem theo hình ảnh đính kèm.

Doanh nghiệp trong tỉnh Long An quan tâm xin liên hệ trực tiếp với đối tác Séc hoặc với Thương vụ Việt Nam tại Séc theo địa chỉ:
Vietnam Trade Office in Czech
Rasinovo nabrezi 38, 128 00 Praha 2
Czech republic
Tel: +420 607 926 666
E-mail:  cz@moit.gov.vn 
Hoàng Việt-Trung tâm XTTM
22/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Sẵn sàng cho Hội thảo phát huy tiềm năng và lợi thế tỉnh Long AnSẵn sàng cho Hội thảo phát huy tiềm năng và lợi thế tỉnh Long An
Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng với lãnh đạo các Sở ngành có liên quan đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại lần cuối các mặt trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát huy tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020”.

Quang cảnh cuộc họp

Hội thảo là kênh trao đổi thông tin về định hướng phát triển Long An trong thời gian tới giữa các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, giao thông, xây dựng…nghiên cứu những giải pháp để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh Long An, thu hút có hiệu quả nguồn lực để phát triển kinh tế bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời gắn liền nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Hội thảo xoay quanh các nội dung như: quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển các chương trình đột phá, công trình trọng điểm; các nội dung hợp tác liên kết với thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt trong lĩnh vực giao thông; liên kết vùng để phát huy tiềm năng, lợi thế của Long An.

Hội thảo là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư của tỉnh từ tháng 9 - 10/2016, với sự kiện chủ đạo là Hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10/2016. Hội thảo "Phát huy tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020" sẽ diễn ra vào ngày 16/9/2016 tại Hội trường Thống Nhất UBND tỉnh Long An. Các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp, quản lý nhà nước sẽ nêu ý kiến đóng góp về những giải pháp để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà.

             TV

13/09/2016 9:00 SAĐã ban hành
Long An đề xuất Trung ương hỗ trợ xây dựng nhiều công trình phòng, chống sạt lởLong An đề xuất Trung ương hỗ trợ xây dựng nhiều công trình phòng, chống sạt lở
Nhằm hạn chế những thiệt hại do sạt lở gây ra ở các địa phương, tỉnh đề xuất Trung ương hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình phòng, chống sạt lở trên địa bàn các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ và TP.Tân An.

​​Hiện nay, trước diễn biến mưa, lũ bất thường, tình hình sạt lở bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh Long An có chiều hướng ngày càng phức tạp, khó lường, mức độ nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân sạt lở do các tác động của dòng chảy, phương tiện thủy có trọng tải lớn lưu thông với mật độ dày; việc neo đậu tàu, thuyền sai quy định; các công trình nhà ở, kho bãi xây dựng lấn chiếm lòng dẫn trên các tuyến sông, kênh, rạch làm gia tăng tải trọng trên nền đất yếu. Sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Tân Trụ, Thạnh Hóa và TP.Tân An.

Tỉnh tập trung gia cố các tuyến đê bao để tránh sạt lở trong mùa mưa lũ 

Tỉnh tập trung gia cố các tuyến đê bao để tránh sạt lở trong mùa mưa lũ

Nhằm hạn chế những thiệt hại do sạt lở gây ra ở các địa phương, tỉnh đề xuất Trung ương hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình phòng, chống sạt lở trên địa bàn các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ và TP.Tân An. Cụ thể: Dự án (DA) kè chống sạt lở ven sông Cần Giuộc (khu vực ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), kinh phí 110 tỉ đồng; DA kè chống sạt lở ven sông Cần Giuộc đoạn từ cống Trị Yên đến bến phà Cần Giuộc, kinh phí 190 tỉ đồng; DA đê, kè phục vụ sản xuất, dân sinh dọc sông Rạch Dừa, Rạch Giồng, huyện Cần Giuộc, kinh phí khoảng 200 tỉ đồng; DA kè chống xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu ven sông Vàm Cỏ Tây (đoạn từ rạch Châu Phê đến cầu mới đường tránh TP.Tân An thuộc phường 5), kinh phí 420 tỉ đồng; DA kè chống sạt lở sông Vàm Cỏ Tây, đoạn qua thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, kinh phí 220 tỉ đồng; DA xây dựng hệ thống đê kè kênh Nước Mặn nhằm ứng phó với xâm nhập mặn, sạt lở đất tại xã Phước Đông và Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, kinh phí 560 tỉ đồng; DA kè sông Bảo Định, đoạn từ cống Bảo Định đến qua cống đầu kênh Vành Đai, TP.Tân An, kinh phí 50 tỉ đồng; DA kè chống sạt lở khu vực miễu Ông Bần Quỳ, nơi hợp lưu của 2 sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, kinh phí 20 tỉ đồng.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng, nhằm bảo đảm ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân trong vùng bị ảnh hưởng do thiên tai, sạt lở đất ở ven sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tính mạng, tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng, nhà cửa,... của Nhà nước và nhân dân được an toàn, các cấp chính quyền từ tỉnh đến địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến sạt lở, sụp lún, tăng cường lực lượng kiểm tra nhằm sớm phát hiện các khu vực xung yếu, nguy hiểm có nguy cơ cao về sạt lở đất và có kế hoạch gia cố, xử lý kịp thời; vận động, hướng dẫn người dân và phương tiện không đi vào những khu vực đang có diễn biến sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, khẩn trương di dời các hộ dân sống ở những khu vực sạt lở đến khu vực an toàn, khu tái định cư được chính quyền địa phương bố trí nhằm bảo đảm an toàn cho sinh hoạt và sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, thường xuyên thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tình hình thời tiết, triều cường, sạt lở đất, các khu vực xung yếu dễ xảy ra sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng,... để người dân biết, từ đó nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ công trình thủy lợi và năng lực ứng phó sạt lở đất./.

Theo Báo Long An Online

12/09/2018 3:00 CHĐã ban hành
Đức Hòa: Tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túyĐức Hòa: Tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy
Là địa bàn phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và tiếp giáp TP.HCM nên hoạt động của các loại tội phạm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tương đối phức tạp, trong đó có tội phạm và tệ nạn ma túy.
Tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội ở địa bàn huyện Đức Hòa có lúc vẫn phức tạp

Tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội ở địa bàn huyện Đức Hòa có lúc vẫn phức tạp

Huyện Đức Hòa tiếp giáp TP.HCM và tỉnh Tây Ninh. Huyện đang phát triển mạnh công nghiệp, hiện có 10 khu, 11 cụm công nghiệp, trên 400 công ty có vốn đầu tư nước ngoài và hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 80.000 lao động nhập cư.

Bên cạnh những lợi thế về địa lý, kinh tế phát triển, tạo việc làm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao thì tình hình an ninh, trật tự cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp. Trong đó, tội phạm và tệ nạn ma túy có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp; nhất là ở địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp như Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Đông, Đức Hòa Hạ, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng,...

Theo Công an huyện Đức Hòa, những năm qua, huyện luôn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21/CT-TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống và kiểm soát ma túy, hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện đều xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức triển khai cho các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cùng thực hiện nghiêm túc công tác này. Qua đó, nâng cao nhận thức đảng viên, quần chúng nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là trên địa bàn các xã có khu, cụm công nghiệp.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa, các ngành chức năng ở huyện luôn nỗ lực phối hợp hiệu quả với lực lượng công an trong đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy. Đơn cử, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 (từ 2008-2018), lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn thường xuyên phối hợp tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và những hệ lụy gây ra do ma túy cho gần 23.000 người,...

Song song đó, lực lượng công an thường xuyên phối hợp các ngành chức năng, điều tra, khảo sát số người nghiện ở từng xã. Từ năm 2008 đến 2018, đã mở hồ sơ quản lý 412 đối tượng. Hàng năm, Công an huyện mở các đợt cao điểm triệt xóa băng, ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn về ma túy.

Từ sự phối hợp với địa phương, các ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ của người dân, từ năm 2008-2018, ở huyện đã phát hiện, triệt xóa 128 điểm mua, bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan ma túy, khởi tố 128 vụ, 166 bị can và lập hồ sơ xử phạt hành chính 250 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, thu phạt gần 200 triệu đồng. Tiến hành đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 452 đối tượng; áp dụng biện pháp điều trị thay thế Methadone 278 trường hợp; xử phạt hành chính 3 hộ gia đình trồng cây cần sa ở xã Lộc Giang.

Ngoài ra, lực lượng Công an huyện phối hợp Công an tỉnh triệt phá 1 điểm sản xuất trái phép chất ma túy tổng hợp dạng đá, thu giữ 5kg ma túy đá, lập hồ sơ xử lý hình sự 16 đối tượng.

Xác định công tác phòng, chống ma túy và bài trừ tệ nạn ma túy là nhiệm vụ quan trọng, Công an huyện Đức Hòa luôn phối hợp các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy. Từ đầu năm 2019 đến nay, công an đã triệt phá và bắt giữ một số đối tượng mua, bán chất ma túy trái phép.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung - Trưởng Công an huyện Đức Hòa, các đối tượng hoạt động mua, bán trái phép chất ma túy chủ yếu là những người nghiện ma túy, đối tượng này ngày càng trẻ hóa và có chiều hướng gia tăng. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi, trao đổi qua điện thoại và hẹn đến địa điểm nơi vắng người để giao, nhận hàng./.

Theo Báo Long An Online

15/06/2019 9:00 CHĐã ban hành
Kết quả các hội nghị xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển KTXH cho ĐBSCLKết quả các hội nghị xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển KTXH cho ĐBSCL
Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến các địa phương trong nước và quốc tế, góp phần tăng cường thu hút đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển kinh tế-xã hội cho vùng ĐBSCL; vừa qua Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phối hợp với UBND TP. Hà Nội, UBND TP. HCM, các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương có liên quan tổ chức các hội nghị xúc tiến tại TP. Hà Nội và TP. HCM. Theo Báo cáo của BCĐ Tây Nam Bộ về kết quả tổ chức các hội nghị xúc tiến nêu trên có những nội dung sau.

​Hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc: Hội nghị đã thu hút được hơn 350 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo BCĐ Tây Nam Bộ, các Bộ, ban, ngành Trung ương, UBND, các sở, ngành chức năng của TP. Hà Nội, một số tỉnh phía Bắc, các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, các chuyên gia nghiên cứu, DN, nhà đầu tư, cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí. Tại Hội nghị này, BCĐ Tây Nam Bộ đã thông tin về tình hình KT-XH của vùng ĐBSCL; báo cáo kết quả hợp tác giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL với TP. Hà Nội giai đoạn 2010-2015, nêu những tồn tại, hạn chế và đề xuất kế hoạch hợp tác giữa ĐBSCL và TP. Hà Nội trong thời gian tới. Tại Hội nghị, cũng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa BCĐ Tây Nam Bộ (đại diện cho UBND 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL) với UBND TP. Hà Nội. Các bài tham luận và ý kiến của các đại biểu trình bày tại Hội nghị tập trung đánh giá về thực trạng của vùng ĐBSCL; từ đó, đề xuất các giải pháp trong việc tăng cường thu hút đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch cho vùng ĐBSCL; các DN và nhà đầu tư đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ hoạt động SXKD cho DN. Các địa phương vùng ĐBSCL đã giới thiệu, mời gọi đầu tư cho 103 dự án với tổng số vốn ước tính hơn 29.425 tỷ đồng.

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa ĐBSCL với TP. HCM: Hội nghị đã thu hút hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước tham dự. BCĐ Tây Nam Bộ giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế đầu tư, thương mại, du lịch và định hướng phát triển các sản phẩm nông sản chủ lực của vùng ĐBSCL; nêu bật những khó khăn, hạn chế và thách thức đối với phát triển KT-XH của vùng ĐBSCL; đề xuất hợp tác giữa vùng ĐBSCL với TP. HCM…; đánh giá về những cơ hội, thách thức khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các hiệp định thương mại tự do khác; về những thủ tục, điều kiện cần thiết để các DN, nhà đầu tư của Việt Nam hợp tác với Chính phủ Hoa Kỳ; đề xuất áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào SX để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, đạt tiêu chuẩn để cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, hỗ trợ DN xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa. Các địa phương vùng ĐBSCL đã giới thiệu, mời gọi đầu tư cho 69 dự án với tổng số vốn ước tính hơn 26.616 tỷ VND và 6,5 tỷ USD.

            Bên lề các hội nghị này, các địa phương tổ chức triển lãm mini, cung cấp thông tin dự án, mời gọi đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch với nhiều tài liệu phong phú, trưng bày hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, qua đó đã thu hút được hàng ngàn lượt khách tham quan, giao lưu, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL đến bạn bè trong nước và khách quốc tế. 

            Theo đánh giá của ông Nguyễn Quốc Việt – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nhìn chung, việc tổ chức các hội nghị nêu trên đã diễn ra khá thành công, với sự tham dự đông đủ của các khách mời, các bài tham luận và ý kiến của các đại biểu đã đánh giá sâu sát về thực trạng của vùng ĐBSCL; từ đó đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp phù hợp để vùng ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững; được các cơ quan, đơn vị, DN và nhà đầu tư, tổ chức quốc tế, cơ quan báo chí và nhân dân đánh giá cao việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản chủ lực của vùng ĐBSCL, đẩy mạnh hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa vùng ĐBSCL với các địa phương trong cả nước và các tổ chức quốc tế, nhất là TP. Hà Nội và TP. HCM.

            BCĐ Tây Nam Bộ kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương tạo điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư, quỹ đất sạch, thủ tục hành chính trong hoạt động SXKD của DN; quan tâm đầu tư hoàn chỉnh hệ thống trung tâm logistics tại vùng ĐBSCL theo Quyết định số 1012/QĐ-TTg ngày 03/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

            Bên cạnh đó, BCĐ Tây Nam Bộ cũng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Điều phối vùng ĐBSCL xem xét, bổ sung mục tiêu phát triển thương mại, du lịch vùng ĐBSCL và tiếp tục nghiên cứu đề xuất các dự án thuộc lĩnh vực này trong thời gian tới; hỗ trợ quảng bá thông tin về môi trường đầu tư, lồng ghép một số hoạt động xúc tiến đầu tư của vùng với các chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia; nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư đặc thù để phát triển KT-XH vùng ĐBSCL. Đề nghị Bộ Công Thương nghiên cứu xây dựng các chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ hàng hóa nông sản cho vùng, giúp các DN trong vùng mở rộng xuất khẩu; theo dõi, phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương đề xuất các giải pháp tháo gỡ rào cản kỹ thuật, thương mại mà các nước áp dụng chưa phù hợp đối với một số mặt hàng nông, thủy sản xuất khẩu của Việt Nam; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg ngày 25/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết SX, gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn.

            Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ các địa phương phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch nhằm nâng cao hình ảnh, thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch cho vùng; đề xuất Chính phủ bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách phát triển du lịch, tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; nghiên cứu đề xuất Chính phủ thành lập Ban Điều phối phát triển du lịch vùng ĐBSCL để thực hiện có hiệu quả việc liên kết phát triển du lịch của vùng.

            Ông Nguyễn Quốc Việt đề nghị các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ triển khai thực hiện tốt Thỏa thuận chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại, du lịch giữa BCĐ Tây Nam Bộ và UBND TP. Hà Nội giai doạn 2016-2020; rà soát, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, nhất là đối với các lĩnh vực: Chế tạo máy móc nông nghiêp, chế biến nông sản, ứng dụng SX nông nghiệp công nghệ cao, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, nông sản sau thu hoạch; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho DN; hỗ trợ các DN, nhất là DNNVV xử lý các khó khăn vướng mắc để ổn định SXKD; mở rộng hợp tác, liên kết trong phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch giữa các tỉnh, thành trong vùng với các địa phương trong cả nước, đặc biệt là với TP. Hà Nội và TP. HCM; liên kết, xây dựng hệ thống các sản phẩm du lịch đặc trưng có tính đại diện cho vùng ĐBSCL; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển dịch vụ du lịch.

Thái Chuyên

05/09/2016 12:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra công tác vận động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Long AnKiểm tra công tác vận động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Long An
Ngày 09/10/2019, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện do Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo – Lê Gia Tiến làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác vận động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Long An năm 2019. Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh – Huỳnh Minh Phúc, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp và làm việc với đoàn.

9-10-2019-hien mau nhan dao 1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cấp tỉnh, cấp huyện đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo thực hiện công tác hiến máu tình nguyện, số lượng máu thu nhận từ người tình nguyện đảm bảo cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 178 câu lạc bộ hiến máu nhân đạo với 2.649 thành viên.

Theo báo cáo, kết quả vận động và tiếp nhận máu năm 2018 là 5.399/8.000 đơn vị, đạt 67,49% so với kế hoạch; 9 tháng đầu năm 2019, tiếp nhận 3.619/8.000 đơn vị, đạt 45,24% so với kế hoạch.

Năm 2019, tình hình vận động, tiếp nhận máu gặp nhiều khó khăn, kết quả đạt thấp. Do những tháng cuối năm 2018, bước đầu hệ thống Hội Chữ thập đỏ từ tỉnh đến cơ sở hoạt động theo hình thức tổ chức mới, phân bổ ngân sách hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị và thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao, với cơ chế hình thức tổ chức được sắp xếp lại có phần ảnh hưởng trực tiếp đến công tác vận động hiến máu tình nguyện. Hiện nay UBND tỉnh đang tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện, hệ thống Hội Chữ thập đỏ vẫn tiếp tục củng cố nhân sự và hoạt động trong tình hình mới, chuyển biến khả quan.

9-10-2019-hien mau nhan dao.jpg

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện làm việc tại tỉnh Long An

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện – Lê Gia Tiến đề nghị tỉnh tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, hệ thống hội viên Hội chữ thập đỏ các cấp để đảm bảo cho công tác hội nói chung và công tác vận động hiến máu tình nguyện nói riêng; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động tích cực cá nhân và tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện để đảm bảo lượng máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra công tác hiến máu tình nguyện tại huyện Cần Đước./.

Anh Tu​ấn​

10/10/2019 2:00 CHĐã ban hành
Hội thảo liên kết hợp tác phát triển nông nghiệp tiểu vùng Đồng Tháp MườiHội thảo liên kết hợp tác phát triển nông nghiệp tiểu vùng Đồng Tháp Mười
Ngày 30/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND tỉnh Long An tổ chức hội thảo liên kết phát triển nông nghiệp tiểu vùng Đồng Tháp Mười. Đến dự hội thảo có đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Trần Thanh Nam, đồng chí Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - Nguyễn Trung Hiếu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp và đại diện UBND huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi hội thảo

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc thí điểm liên kết phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp được chia là tiểu vùng Đồng Tháp Mười. Tiểu vùng Đồng Tháp Mười là một vùng đất ngập nước của Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích 697.000 hecta, trải rộng trên ba tỉnh, có nhiều điểm tương đồng về chế độ thủy văn và ngập lũ hàng năm, về sản xuất nông nghiệp (lúa, trái cây, thủy sản), ngoài ra còn có đường biên giới giáp với Campuchia.

Việc liên kết ba tỉnh trong tiểu vùng trở nên hết sức cấp bách, vừa nhằm phát huy những cơ hội và thế mạnh chung ( tiềm năng phát triển nông nghiệp và du lịch – dịch vụ; nhiều sản phẩm đa dạng, đặc thù và có thương hiệu; mậu dịch biên giới với Campuchia và thị trường thành phố Hồ Chí Minh; nhiều cơ hội kêu gọi đầu tư…). Đồng thời cũng nhằm khắc phục những điểm yếu và thách thức đang diễn ra (tài nguyên ngày càng khan hiếm, sử dụng đất kém hiệu quả; an ninh nguồn nước đang báo động do các đập ở thượng nguồn, tác động biến đổi khí hậu, sử dụng nguồn tài nguyên nước thiếu liên kết…).

Hội thảo nêu lên một số vấn đề về liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười. Định hướng chung liên kết ba tỉnh gồm các nội dung chính: liên kết phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông, thủy lợi; liên kết bảo vệ quản lý, khai thác tài nguyên nước; liên kết quy hoạch vùng sản xuất; liên kết trong kêu gọi xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ, du lịch; liên kết xây dựng chuỗi ngành hàng và thương hiệu nông sản; liên kết trong khuyến nghị chính sách chung cho tiểu vùng; liên kết để phản hồi chính sách cho Chính phủ và các nhà tài trợ quốc tế liên quan đến "an ninh nguồn nước đồng bằng sông Cửu Long" trong tổng thể biến đổi khí hậu và phát triển các đập ở thượng nguồn sông Mê Kông. Sản phẩm lúa gạo và công nghệ chế biến lúa gạo vẫn và tiếp tục là ngành hàng chủ lực của tiểu vùng.

Với quyết tâm và nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, việc liên kết giữa các tỉnh trong tiểu vùng Đồng Tháp Mười sẽ tạo ra các giải pháp đột phá và phát triển kinh tế - xã hội vì đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng và bền vững.

TV

31/08/2016 8:00 SAĐã ban hành
Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giảCông tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Ngày 13/11/2018, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian qua và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới do ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

181113.jpg

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đang phát biểu tại cuộc họp

Năn 2018, giá nguyên liệu đầu vào liên tục được điều chỉnh tăng, tác động tăng giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh. Ngoài ra, do nguồn cung cấp nhiều loại thực phẩm từ gia súc, gia cầm giảm mạnh nên giá các lọai thực phẩm này liên tục tăng cao từ 6 tháng cuối năm.

Theo số liệu thống kê (tính đến thời điểm 30/10/2018) các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý 1.034 trường hợp buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, nhập lậu, giảm 482 trường hợp, số lượng thuốc lá thu giữ giảm 471.492 gói và nhiều hàng hóa nhập lậu khác cũng giảm so với cùng kỳ năm 2017. Khởi tố 42 vụ/47 đối tượng buôn lậu, tàng trữ, kinh doanh thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hoạt động buôn lậu tập trung chủ yếu trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ và thị xã Kiến Tường. Mặt hàng nhập lậu chủ yếu vẫn là thuốc lá điếu, đường cát, nước giải khát do nước ngoài sản xuất. Thường được một số đối tượng mang vác qua biên giới, rồi sử dụng xe mô tô, ô tô (loại 4 đến 7 chỗ) vận chuyển vào nội địa tiêu thụ, chủ yếu hoạt động vào ban đêm (từ 5 đến 7 giờ sáng, hoặc từ 17 giờ đến 20 giờ tối).

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian qua của các đơn vị lực lượng chức năng; ông chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung thiết thực, hình thức phù hợp, dễ hiểu, có tính thuyết phục cao…

LTV​

14/11/2018 11:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh làm việc tại Hoa KỳBí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh làm việc tại Hoa Kỳ
Nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Long An có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 16 đến 23/9.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với Tập đoàn Hanwha

Tại TP.Houston thuộc bang Texas, đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Hanwha và Chariot Energy - đơn vị thành viên của Tập đoàn đang hoạt động tại Hoa Kỳ. Đoàn được ban lãnh đạo Hanwha thông tin khái quát về hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, nhất là trên lĩnh vực năng lượng và khí hóa lỏng (LNG).

 

Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với ban lãnh đạo Tập đoàn Hanwha

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh thông tin, trao đổi với Tập đoàn Hanwha về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An cùng những tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các lĩnh vực; trân trọng cảm ơn Hanwha cùng đối tác Bamboo Capital Group đã hợp tác đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, mong muốn Hanwha cùng các đơn vị thành viên tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại Long An trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng khí hóa lỏng, nhất là phối hợp các đối tác để nghiên cứu, đầu tư dự án Khu công nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh khẳng định lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Hanwha trong quá trình hoạt động, đầu tư tại địa phương.   

 

Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự Hội thảo Gastech

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã tham quan Hội thảo và triển lãm Gastech - Sự kiện thường niên hàng đầu thế giới về ngành khí, khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG và năng lượng.

 

Đoàn công tác tỉnh Long An nghe thuyết trình về dự án khai thác khí hóa lỏng tại Hoa Kỳ

Tại đây, đoàn tìm hiểu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm hữu ích để ứng dụng trong quá trình tìm kiếm cơ hội, thu hút đầu tư các dự án năng lượng, nhất là dự án nhà máy nhiệt điện sử dụng nguyên liệu khí hóa lỏng với công nghệ sạch, hiện đại, thân thiện môi trường trên địa bàn huyện Cần Đước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

20/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Trận T&T.HN-TPHCM 5-1: Ông Tuấn “nhím” thua đậm vẫn lạc quanTrận T&T.HN-TPHCM 5-1: Ông Tuấn “nhím” thua đậm vẫn lạc quan

<p style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify">
<b>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Ghi bàn</span>
</b>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">: T&amp;T.H- Công Vinh 4'; Trọng Hải 17', 46'; Cristiano 60'; Benicio73' – TPHCM- Chí Thắng 83')</span> </p>

 

Trong một chiều mưa ở sân Hàng Đẫy, T&T.Hà Nội đã tạo được một cơn mưa khác khi các chân sút của đội chủ nhà buộc thủ môn Khoa Điển (TPHCM) phải hoạt động vất vả và có tới 5 lần bị thủng lưới.

 

Trời mưa, sân trơn đã ảnh hưởng đến lối chơi của cầu thủ hai đội ở trận đấu diễn ra tại sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi dường như không làm đội quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng dè dặt trước đối thủ được đánh giá yếu hơn. Với cặp Công Vinh-Endene năng nổ và phối hợp khá ăn ý trên hàng công, cộng với tuyến tiền vệ chơi nhiệt tình đã giúp T&T,HN kiểm soát được thế trận. Ngay từ phút thứ 4, Endene đã chuyền bóng cho Công Vinh ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà. Chính Endene lại góp công trong bàn nâng tỷ số lên 2-0 khi anh "nhảy múa" trong vòng 16m50 trước khi căng ngang cho Trọng Hải băng vào đệm bóng vào lưới Khoa Điển.

 

Dẫn trước 2-0 và có được khá nhiều pha hãm thành đội khách, các cầu thủ T&T.HN đã có dịp được thử sức bắn phá cầu môn TPHCM. Trọng Hải, Cristiano, rồi ngay cả trung vệ Benicio đã có thêm những pha lập công cho đội bóng của bầu Hiển. Nếu may mắn và chơi tập trung hơn, T&T.HN đã có thể có được nhiều pha ăn mừng hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 5.

 

Đội khách chỉ thực sự chơi bốc ở gần 20 phút cuối trận khi nỗ lực của các ngoại binh TPHCM đã tạo được một số tình huống gây sóng gió đáng kể về phía khung thành của thủ môn Dương Hồng Sơn. Nhưng TPHCM chỉ đủ để kiếm được một bàn thắng danh dự khi pha solo của Ngũ Chí Thắng buộc thủ môn Hồng Sơn phải vào lưới nhặt bóng ở phút 83 chứ các học trò của ông Tuấn "nhím" không thể có cuộc lội ngược dòng thành công ở sân Hàng Đẫy.

 

Thắng trận thứ 5 trong 6 trận từ đầu lượt về, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục có được niềm vui khi thứ hạng của đội nhà đang đi lên theo chiều hướng lạc quan. Hiện T&T.Hà Nội đã nhảy lên đứng 6 trên bảng xếp hạng và khoảng cách giữa họ và đội nhì bảng SLNA chỉ là 3 điểm. Đáng chú ý hơn, sau trận "mưa gôn" ở vòng 19 tại Hàng Đẫy, T&T.Hà Nội đã ghi được tới 17 bàn thắng/6 trận từ đầu lượt về, một con số ấn tượng khi hàng công T&T.Hà Nội với sự tăng cường lực lượng đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều (so với lượt đi chỉ ghi được 14 bàn). Tuy nhiên, ông Thắng vẫn giữ sự thận trọng về chặng đường sắp tới khi khẳng định quan điểm phải tập trung từng trận và ông luôn yêu cầu quân nhà quán triệt điều này.

 

Thua trận thứ 8 từ đầu mùa, TPHCM đang đứng ở vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng (thầy trò HLV Lư Đình Tuấn còn trận gặp HA.GL chưa đấu). Hiện TPHCM (22 điểm) chỉ còn hơn đội cuối bảng Thanh Hóa 6 điểm và đứng ngay trên QK4 (thứ 13, 21 điểm). Tuy nhiên, HLV Tuấn "nhím" vẫn tự tin với cơ hội trụ hạng của đội nhà.

 

HLV Lư Đình Tuấn nhận định: "Thua đậm trận này cũng không vấn đề gì vì đá giải còn có lúc chúng tôi thua tới 0-6. Tôi nghĩ TPHCM còn 100% cơ hội trụ hạng. Chúng tôi tin ở cơ hội, ở năng lực của các cầu thủ TPHCM".

 

HLV Lư Đình Tuấn cũng cho hay thể lực của các cầu thủ TPHCM bị ảnh hưởng với lịch thi đấu các trận gần đây (có trận đấu bù trên sân Bình Dương), trong khi HLV của TPHCM thừa nhận đội nhà thua vì không hóa giải được cặp tiền đạo của T&T.HN chơi tốt. Theo ông Tuấn thì TPHCM chỉ thể hiện được 60% khả năng phong độ, chứ không đạt được phong độ như 3 trận đấu trước đó.

Theo TT&VH Online

06/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Bình Dương bị TP.HCM chia điểm phút chótBình Dương bị TP.HCM chia điểm phút chót

<p style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Dù thiếu vắng hai trụ cột Chí Thắng, John Wole khi hành quân đến làm khách tại đất Thủ nhưng các cầu thủ TP. HCM đã chơi sòng phẳng, buộc ĐKVĐ Becamex Bình Dương phải đánh rơi chiến thắng khi thời gian của trận đấu chỉ còn tính bằng giây.</span> </p>

 

Bị đánh giá dưới cơ nhưng các cầu thủ TP. HCM đã vào trận với một quyết tâm cao và chơi ăn miếng trả miếng trước các nhà ĐKVĐ. 

 

Trong khi đó, việc thiếu vắng Trường Giang và Huỳnh Kesley Alves cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thế công của đội chủ nhà trong trận đấu này. 

 

Tuy nhiên, với ưu thế chủ nhà và đội hình đồng đều, các cầu thủ Becamex Bình Dương đã thể hiện bản lĩnh của mình bằng bàn thắng tuyệt đẹp của Vũ Phong ở phút thứ 21.

 

Sau khi cướp được bóng ở phần sân nhà, Vũ Phong dẫn bóng đột phá vượt qua sự truy cản của 4-5 hậu vệ đội khách trước khi xỉa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Khoa Điển, mở tỷ số trận đấu.

 

Phút 35, sau pha bật tường một chạm với Anh Đức, Lima có cơ hội nhưng pha dứt điểm của anh không thắng được thủ thành Khoa Điển. Ít phút sau cũng chính tiền vệ này tung chân móc bóng đẹp mắt sau quả đá phạt góc của Vũ Phong nhưng bóng đi không trúng đích. 

 

Lẽ ra đội khách TP.HCM đã có được bàn thắng cân bằng tỷ số ngay trong hiệp 1 nếu các chân sút của họ không quá vô duyên và thủ thành Minh Quang của B.BD không chơi xuất sắc. 

 

Sang hiệp 2, Becamex Bình Dương chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu và đợi thời cơ khi đội khách nôn nóng để tung ra các pha phản công nguy hiểm. Lối chơi đó đã phát huy tác dụng bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

 

Phút 62, cầu thủ vừa vào sân thay người, Phong Hoà đã có một đường chuyền thông minh cho Anh Đức vừa băng xuống vừa ngoặt bóng loại bỏ một hậu vệ đội khách trước khi dứt điểm tinh tế hạ gục Khoa Điển.

 

Phút 82, Philani sau khi nhận đường chuyền của Vũ Phong đã đưa được bóng vào lưới TP.HCM nhưng bàn thắng lại không được công nhận do lỗi việt vị.

 

Tưởng như trận đấu đã được an bài ở tỷ số 2-0 thì bất ngờ đã xảy ra chỉ trong vòng 5 phút cuối trận đấu.

 

Phút 86, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị, Joshua thắp lên hy vọng cho đội khách bằng bàn thắng rút ngắn cách biệt rất đẹp mắt.

 

Nhận bóng của đồng đội, anh dốc xuống biên phải rồi thực hiện quả sút thẳng vào khung thành. Bóng đi vào lưới trong sự bất lực của thủ môn Minh Quang.

 

Chưa dừng lại ở đó, phút bù giờ thứ nhất,  TP.HCM được hưởng một quả đá phạt trực tiếp bên ngoài vòng cấm. Hậu vệ Kim Long bất ngờ bật cao hơn tất cả đánh đầu ghi bàn thắng gỡ hoà trong niềm vui vô bờ bến của BHL và các CĐV đội khách.

 

Đánh mất chiến thắng ở những giây cuối cùng trên sân nhà, mục tiêu chinh phục ngôi á quân ở mùa giải này của đoàn quân HLV Mai Đức Chung vẫn bị thử thách.

Còn với TP.HCM, dù vẫn dậm chân ở vị trí thứ 11 nhưng cửa trụ hạng đang dần sáng lên với họ.

 

Đội hình thi đấu:


B.BD: Minh Quang, Hoàng Vương (Chí Công, 87’), Văn Hải, Như Thành, Vũ Phong, Đức Tài (Đức Thiện, 61’), Helio, Philani, Lima, Công Minh (Phong Hoà, 57’), Anh Đức.


TP.HCM: Khoa Điển, Minh Chuyên (Văn Chính, 59’), Ngọc Tùng, Tấn Trung, Ngọc Bảo, Jackson, Clayton (Joshua, 71’), Trung Tuấn, Kim Long, Trọng Hoàng, Mario.
Thẻ vàng: B. Bình Dương: Đức Tài (27’), Anh Đức (62’), Phong Hoà (90’). TP.HCM: Ngọc Bảo (41’).

 

Giám sát trận đấu: Nguyễn Hồng Sơn. Giám sát trọng tài: Nguyễn Ngọc Vinh. 

Trọng tài chính: Võ Quang Vinh. Trợ lý: Châu Đức Thành, Nguyễn Văn Tuyển. Trọng tài thứ 4: Trần Công Trọng.

 

Bàn thắng: B. Bình Dương:Vũ Phong (21’), Anh Đức(62’)

 

TP. HCM: Joshua (86’), Kim Long (90’+ 1).

 

 Phát biểu sau trận đấu:

 

HLV Mai Đức Chung (Becamex Bình Dương):Hậu vệ của chúng tôi đã mắc nhiều sai sót trong trận đấu này như kèm người, bọc lót cho nhau không tốt. Trọng tài cũng quá non với những tình huống diễn ra trên sân. B.Bình Dương đã từ bỏ tham vọng vô địch nên dù có được ba điểm trong trận đấu này cũng không giúp chúng tôi mơ đến vị trí ấy nữa”.

 

HLV Lư Đình Tuấn (TP.HCM):Dù thiếu vắng rất nhiều trụ cột quan trọng và phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã chiến đấu rất nhiệt tình và dũng cảm để giành lại1 điểm quý giá trên sân đội ĐKVĐ. Chúng tôi đã có đủ tự tin trên con đường còn lại”.

Theo VNN

02/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​