Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí MinhLãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 03/02, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

​​​​

(Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 03/02, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự Lễ viếng.

Cùng dự Lễ viếng có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, các cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại."

 Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh-người sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. 90 năm truyền thống vẻ vang là nền tảng và bệ phóng để Đảng tiếp tục đảm trách sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Các đại biểu nghiêng mình tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ."

Sáng cùng ngày, các đoàn: Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ./.

Theo TTXVN

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/lanh-dao-dang-nha-nuoc-vao-lang-vieng-chu-tich-ho-chi-minh-4428191.html

03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An tiêu hủy trên 4,3 tấn phân bón giảLong An tiêu hủy trên 4,3 tấn phân bón giả
Cục Quản lý thị trường Long An thông tin, đơn vị vừa phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiêu hủy 87 bao phân bón giả, nhãn hiệu Super hạt Lân Canxi Magie, loại 50kg/bao, tương đương 4.350 kg không có giá trị sử dụng, công dụng theo quy định pháp luật. Trị giá hàng hóa tiêu hủy khoảng 12,6 triệu đồng.

Phân bón giả, nhãn hiệu Super hạt Lân Canxi Magie, loại 50kg/bao 

Đây là số phân bón giả, không có giá trị sử dụng, công dụng do Đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý thị trường Long An kiểm tra, phát hiện vào ngày 17/4/2019 tại địa bàn huyện Vĩnh Hưng. Cục Quản lý thị trường Long An ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm với số tiền 30 triệu đồng; đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm là 87 bao phân bón giả và buộc tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Từ đầu năm đến hết tháng 10/2019, lực lượng Quản lý thị trường Long An thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện, xử lý 23 trường hợp kinh doanh phân bón không bảo đảm chất lượng và 07 trường hợp kinh doanh phân bón giả, không có giá trị sử dụng, công dụng.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và thu nộp ngân sách là 554 triệu đồng. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Cục Quản lý thị trường Long An chuyển cơ quan Công an truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một trường hợp kinh doanh phân bón giả, không có giá trị sử dụng, công dụng, số lượng tang vật vi phạm là 200 bao, loại 25kg/bao./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-tieu-huy-tren-4-3-tan-phan-bon-gia-a85705.html

21/11/2019 3:00 CHĐã ban hành
Những mô hình hay, cách làm sáng tạoNhững mô hình hay, cách làm sáng tạo
Các địa phương trong tỉnh triển khai, thực hiện nhiều mô hình (MH) hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa sâu, rộng trong cuộc sống.

Nghe dân nói

MH nghe dân nói được Thị ủy Kiến Tường (tỉnh Long An) áp dụng từ năm 2013, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lúc đó, thị xã mới được chia tách, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và sự tương tác giữ cán bộ, công chức với nhân dân hết sức cần thiết. Phường 3 là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Kiến Tường thực hiện và chọn ngày thứ sáu hàng tuần tổ chức họp dân, nắm bắt các vấn đề, ý kiến, kiến nghị của người dân.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Kiến Tường tiếp tục phát triển MH. Đến nay, MH Nghe dân nói... lan tỏa trên toàn địa bàn thị xã. Tuy thực hiện sau nhưng phường 1 được đánh giá là nơi áp dụng hiệu quả, sáng tạo nhất với tên gọi mới Nghe dân nói, nói dân nghe. Không chỉ lắng nghe nguyện vọng và những điều người dân phản ánh, lãnh đạo phường còn thông qua buổi họp dân lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. 

 -Mô-hình-nghe-dân-nói-góp-phần-lan-tỏa-việc-học-tập-và-làm-theo-gương-Bác.jpg

Mô hình nghe dân nói góp phần lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác

Ông Ngô Hữu Quyền, ngụ phường 1, thị xã Kiến Tường, chia sẻ: "Lãnh đạo địa phương thực hiện hiệu quả MH, người dân chúng tôi rất phấn khởi. Những vấn đề bức xúc, phản ánh của người dân thông qua cuộc gặp gỡ đều được giải đáp cụ thể. Cán bộ ân cần, niềm nở và lắng nghe lời dân nói. Tôi thấy ý nghĩa vô cùng!".

Phó Bí thư Đảng ủy phường 1 - Huỳnh Thị Đậm cho biết: "MH này gắn với phong trào Dân vận khéo của địa phương. Tiếng nói của người dân giúp củng cố, xây dựng Đảng, chính quyền. Lúc trước thường ấn định họp dân vào ngày thứ sáu nhưng bây giờ không như vậy. Địa phương chọn ngày phù hợp, triển khai kế hoạch xuống khu phố và thực hiện từng quí. Mỗi quí sẽ có chủ đề nói chuyện cụ thể với người dân, gắn với các ngày lễ, sự kiện của đất nước. Chúng tôi sinh hoạt với người dân ở các khu phố vào buổi tối vì ban ngày, ai cũng bận rộn với công việc. MH phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của người dân trong việc góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và đóng góp ý kiến vì sự phát triển của địa phương; đồng thời, qua đó kịp thời giải quyết những bức xúc, vướng mắc trên địa bàn (những vấn đề ngoài thẩm quyền, phường ghi nhận, xin ý kiến cấp trên và trả lời dân trong lần gặp gỡ sau). Bên cạnh đó, qua góp ý của nhân dân, cán bộ tự nhận ra khuyết điểm để khắc phục, sửa chữa. Ngoài ra, nhân buổi họp, chúng tôi tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân".

Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Công Thanh thông tin: "MH nghe dân nói tại địa phương phát huy hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Kiến Tường còn thực hiện nhiều MH khác: Sổ sinh hoạt chi bộ, Cải cách thủ tục hành chính,... Thông qua các MH góp phần cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; lắng nghe và phát huy vai trò của nhân dân trong việc góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tạo nên hình ảnh đẹp người cán bộ, công chức gần dân, gắn bó với dân. Đồng thời, cán bộ tự soi rọi và ngày càng hoàn thiện bản thân".

 

-Sổ-tay-rèn-luyện-mô-hình-sáng-tạo-của-huyện-Cần-Đước.jpg

Sổ tay rèn luyện - mô hình sáng tạo của huyện Cần Đước

Sổ tay rèn luyện

"Sổ tay có vai trò quan trọng đối với đảng viên (ĐV). Trong sổ tập hợp một số mẩu chuyện về Bác và có đầy đủ 27 biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) để nhắc nhở ĐV phải có lối sống chuẩn mực, đạo đức và luôn rèn luyện bản thân, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái. Bên cạnh đó, phần sau của sổ tay có những trang để ĐV ghi đôi điều học và làm theo gương Bác vào đó. Sổ tay góp phần giúp ĐV chúng tôi tự soi rọi lại chính mình, từ đó sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Trong tất cả công việc, ĐV phải là người đi đầu và tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước" - ông Nguyễn Hùng Mạnh, ngụ xã Phước Tuy, huyện Cần Đước, chia sẻ. Huyện Cần Đước - một trong những địa phương trên địa bàn tỉnh có nhiều MH hay thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Sổ tay rèn luyện là một trong những MH Đảng bộ huyện cụ thể hóa việc này.

Theo Bí thư Huyện ủy Cần Đước - Nguyễn Việt Cường, địa phương chú trọng tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".
Huyện xác định, học tập và làm theo gương Bác có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Huyện ban hành Chỉ thị 07 dựa trên tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị để các tổ chức Đảng cơ sở thực hiện và tăng cường vai trò người đứng đầu trong việc kiểm tra, giám sát. 

 Phước-Tuy,-huyện-Cần-Đước,--ghi-chép-đôi-điều-về-học-tập-và-làm-theo-gương-Bác-vào-sổ-tay-rèn-luyện-của-mình.jpg

Ông Nguyễn Hùng Mạnh, ngụ xã Phước Tuy, huyện Cần Đước, ghi chép đôi điều về học tập và làm theo gương Bác vào sổ tay rèn luyện của mình

Sổ tay rèn luyện là MH mới, sáng tạo, lan tỏa được việc học tập và làm theo gương Bác đến toàn thể ĐV trên địa bàn, từ đó tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân. Thông qua sổ tay, nhắc nhở cán bộ, ĐV các biểu hiện suy thoái để tự soi rọi chính mình, rèn luyện ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng thời, giáo dục chính trị, tư tưởng, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, ĐV, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng.

Sổ tay rèn luyện bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2017, huyện in ấn và cấp phát cho hơn 2.000 cán bộ, ĐV trên địa bàn./.

Theo Báo Long An Online​​​

18/05/2018 3:00 CHĐã ban hành
Bài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao độngBài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao động
Giải quyết việc làm, giảm nghèo; thu nhập ổn định; học được nhiều kỹ năng sống; rèn luyện tay nghề, ngoại ngữ;... là những ưu điểm của việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là xuất khẩu lao động). Song, hiện nay, tỉnh gặp nhiều khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội, góp phần tạo đà cho xuất khẩu lao động phát triển nhanh, bền vững.

​Thời gian qua, tình hình xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Long An còn trầm lắng so với một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiệu quả kinh tế từ XKLĐ mang lại rất lớn, góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương

Đi làm thuê, về làm chủ

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp gặp Giám đốc Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương (phường 5, TP.Tân An) - Nguyễn Tấn Phước. Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là một chàng trai có nước da ngăm, hiền lành và nhiệt tình. Ngồi nhâm nhi tách trà nóng, anh Phước kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh gia đình, mục đích thành lập công ty. 

Theo đó, anh Phước quê ở xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, đông anh em. Năm 2001, anh đậu đại học nhưng gia đình không có tiền lo cho anh ăn học. Vì vậy, anh quyết định học nghề cơ khí tại Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (nay là Trường Cao đẳng Nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa) để ít tốn chi phí và gần nhà. Hơn hết, trường còn tạo điều kiện cho anh làm tạp vụ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Năm 2003, anh tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và được rất nhiều doanh nghiệp mời về làm việc. Thế nhưng, anh quyết định tham gia XKLĐ tại Nhật Bản. 

Anh Phước chia sẻ: "Với suy nghĩ làm công nhân trong nước mức lương chỉ đủ sống, không dư, nhất là không giúp được nhiều cho gia đình, từ đó (năm 2004), tôi quyết định tham gia XKLĐ. Nhà nghèo, không có tiền đóng các khoản phí và thế chân khoảng 130 triệu đồng, gia đình tôi phải thế chấp bằng khoán nhà cho ngân hàng. Nhờ chăm chỉ làm việc và chi tiêu tiết kiệm, năm 2007, tôi về nước không chỉ trả hết tiền cho ngân hàng mà còn dư trên 400 triệu đồng".

Với sự năng động, ham học hỏi, nhất là giỏi tiếng Nhật, sau khi về nước, anh Phước tiếp tục được mời về làm việc tại Công ty Haindeco Sài Gòn (Công ty chuyên về XKLĐ). Trong quá trình làm việc, anh nhận thấy Long An có nhiều tiềm năng về XKLĐ. Nghĩ là làm, năm 2016, anh thành lập Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương. Mục đích thành lập công ty nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tham gia XKLĐ, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Cụ thể, đến nay, công ty giới thiệu, tư vấn gần 200 người tham gia XKLĐ tại thị trường Nhật Bản, với các ngành nghề cơ khí, xây dựng, điều dưỡng,... Điều đặc biệt, hiện nay, công ty còn hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 10 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 600 triệu đồng, trong đó 7 bạn vay 40% chi phí, 3 bạn hỗ trợ 100% chi phí. Nguyễn Duy Linh (xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) cho biết: "Nhà em nghèo lắm! Ba mẹ bị bệnh, không còn khả năng lao động nên mọi chi phí trong nhà đều đè lên vai của chị Hai. Sau khi tốt nghiệp THPT, em quyết định tham gia XKLĐ. Biết được hoàn cảnh gia đình, Công ty Hoàng Ánh Dương hỗ trợ 40% chi phí. Qua Nhật Bản, em sẽ cố gắng làm việc, chi tiêu tiết kiệm để có tiền giúp đỡ gia đình. Và khi trở về nước, em hy vọng được làm việc trong công ty để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn giống em trước đây".

Có thể thấy, anh Phước từng là một người tay trắng, phải đi làm thuê. Thế nhưng nhờ XKLĐ, cuộc đời anh không chỉ bước sang trang mới mà còn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Điều này khẳng định XKLĐ là chìa khóa giảm nghèo bền vững.

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động 

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động

Công việc ổn định, thu nhập cao

Rời công ty anh Phước, chúng tôi tiếp tục đến thăm gia đình chị Phạm Huỳnh Tuyền, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Nhìn ngôi nhà tường khang trang, đầy đủ tiện nghi, ít ai biết rằng đó là số tiền từ việc hai chị em chị Tuyền tham gia XKLĐ mang về. Được biết, trước đây, gia đình chị Tuyền "nổi tiếng" nghèo nhất xã nhưng có 3 người con học rất giỏi. Thấy gia đình khó khăn, chị Phạm Hồng Đào (chị gái chị Tuyền) quyết định tham gia XKLĐ để giúp đỡ gia đình. Sau một năm làm việc chăm chỉ, chị Hồng Đào gởi trả các khoản nợ gia đình từng vay mượn trước đây, đồng thời gởi tiền cho chị Tuyền tham gia XKLĐ. 

Chị Tuyền tâm sự: "Năm 2004, tôi vừa tốt nghiệp THPT và đậu đại học ngành Công nghệ thông tin. Tôi nhận thấy học đại học rất khó xin được việc làm, đồng thời tốn nhiều chi phí, còn đi làm công nhân thời điểm năm 2004 lương chỉ 500.000 đồng/tháng, trong khi đó đi XKLĐ lương từ 12-15 triệu đồng/tháng, gấp mấy chục lần làm công nhân. Thấy được lợi ích trên, tôi quyết định tham gia XKLĐ. Tham gia XKLĐ, tôi được rất nhiều lợi ích như khả năng tự lập, kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp,... Hơn hết là có tiền giúp gia đình. Sau 3 năm tham gia XKLĐ, tôi có dư trên 500 triệu đồng. Nếu tôi không tham gia XKLĐ thì gia đình sẽ không có được cuộc sống sung túc hôm nay".

Hiện nay, chị Tuyền đang làm Tổng vụ nhân sự kiêm biên dịch của Công ty TNHH Fukui (xã An Thạnh, huyện Bến Lức) với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, là mức lương mơ ước của nhiều người. Chị Tuyền chia sẻ thêm: "Nếu các bạn hỏi tôi có hối hận khi tham gia XKLĐ? Tôi sẽ mạnh dạn trả lời không! Đồng thời, tôi còn gửi lời khuyên đến các bạn trẻ rằng: Hãy mạnh dạn mà đi để tìm hiểu thế giới xung quanh, học thêm nhiều kinh nghiệm sống, có tiền lo cho gia đình và bản thân. Hơn hết, các bạn còn có trình độ ngoại ngữ nhất định, sau khi về nước dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương cao. Nếu thời gian quay trở lại, tôi vẫn chọn XKLĐ làm bệ phóng đi đến thành công".

Mỗi người một hoàn cảnh, một cách nghĩ khác nhau, thế nhưng tất cả có điểm chung là cùng đi XKLĐ giúp gia đình thoát nghèo, đồng thời giúp bản thân có được một công việc ổn định, nhất là khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Vì vậy, XKLĐ là một trong những con đường ngắn nhất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Vậy tại sao chúng ta không tham gia XKLĐ, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương?./.​

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bai-1-hieu-qua-tu-xuat-khau-lao-dong-a89752.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2017Long An sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2017
Sáng ngày 5/7/2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố để sơ kết công tác dân vận, công tác dân tộc-tôn giáo, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thì đua “Dân vận khéo” 6 tháng đầu năm 2017. Tại điểm cầu truyền hình tỉnh, đồng chí Đỗ Hữu Lâm-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

SK Cong tc dan van 572017.jpg

Quang cảnh hội nghị tại phòng trực tuyến Nhà khách Tỉnh ủy

Qua 6 tháng đầu năm 2017 hoạt động của hệ thống Dân vận, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh nhìn chung có nhiều khởi sắc, chuyển biến tích cực, ban dân vận các cấp và khối vận cơ sở đã thực hiện tốt chức năng tham mưu và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch; đã tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc-tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của đảng đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Trong phần phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, ban dân vận cấp ủy tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu như sau:

Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với nội dung cụ thể, sát thực.

Nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện, đề xuất các giải pháp giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh từ cơ sở, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Quan tâm lãnh đạo các cơ quan nhà nước cải cảch các thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân; tăng cường công tác dân vận của chính quyền, lực lượng vũ trang; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội nhằm phát huy hiệu quả công tác dân vận trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Trên cơ sở các Nghị quyết đã ban hành, cần tích cực nghiên cứu ban hành các nghị quyết chuyên đề phù hợp về công tác vận động quần chúng, tạo điều kiện và cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên các lĩnh vực, nhất là hình thức dân chủ trực tiếp để phát huy và bảo đảm đồng sự thuận cao của nhân dân trong chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng các Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân tộc tôn giáo; không để xảy ra điểm nóng dẫn đến khiếu nại vượt cấp. Chú trọng tổ chức thực hiện nhiều mô hình "Dân vận khéo"; nâng cao chất lượng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn vững mạnh, khắc phục "bệnh hành chính, hình thức, thành tích".

Thanh Hùng​​

06/07/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốtLong An: Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốt
Chiều ngày 09/10/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X bế mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 về Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải báo cáo kết quả thực hiện Đề án 02 Tỉnh ủy 9102018.JPG

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải -  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo khái quát kết quả thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU, ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy 

Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo kết quả thảo luận tại tổ. Theo đó, có 30 lượt ý kiến phát biểu tại các tổ; nhìn chung, không khí phát biểu thảo luận sôi nổi, trách nhiệm, tập trung vào các nội dung Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trình; việc điều hành thảo luận và tiến hành thảo luận tại các tổ nghiêm túc và có chất lượng, đạt yêu cầu theo chương trình Hội nghị Tỉnh ủy đề ra. Hầu hết các ý kiến phát biểu, thảo luận đều cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo. Đồng thời, phân tích, đánh giá làm rõ hơn các thành tựu, cũng như những tồn tại hạn chế và đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới.

Qua gần 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, thách thức, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết ngay trong năm đầu nhiệm kỳ phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn; sự quan tâm và đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện Nghị quyết, góp phần cho việc thực hiện Nghị quyết đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc huy động các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, 02 Chương trình đột phá, 03 Công trình trọng điểm và công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực:

Đến nay có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốt, dự báo đến năm 2020 sẽ đạt và vượt Nghị quyết; trong đó kinh tế của tỉnh phát triển khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP, tính theo giá so sánh năm 2010) đạt mức khá cao, bình quân giai đoạn 2016-2017 đạt 9,29% (Nghị quyết 9%-9,5%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng đề ra.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, Chương trình đột phá của Đại hội về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được các cấp các ngành tập trung thực hiện, từng bước được sự hưởng ứng, đồng thuận tham gia của người dân, bước đầu triển khai thực hiện sản xuất ứng dụng quy trình, công nghệ tiên tiến, hình thành và phát triển một số mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác điểm trên 3 cây, 1 con để tập trung hỗ trợ, đầu tư; cơ cấu cây trồng, vật vật nuôi chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Thực hiện xây dựng nông thôn mới dựa trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, từng bước hướng vào tính thực chất và bám sát lộ trình đề ra. 

Sản xuất công nghiệp - xây dựng phát triển khá mạnh, đóng vai trò chủ lực cho sự phát triển của tỉnh; tỉnh thường xuyên đối thoại, tiếp xúc, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện (năm 2017, Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh được xếp hạng 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 18 bậc so với năm 2016; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 hạng 04, tăng 10 bậc), nhiều nhà đầu tư lớn, có năng lực đã thực sự quan tâm, tìm hiểu và đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nợ đọng xây dựng cơ bản được kiểm soát khá chặt chẽ; việc cân đối, bố trí ngân sách có trọng tâm, trọng điểm gắn với tập trung huy động vốn đầu tư xã hội thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của Đại hội và các công trình bức xúc, cấp bách, (đến nay, chương trình đột phá về giao thông đã có 04/14 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, 08 công trình đang triển khai thi công; Đường tỉnh ĐT.830 (Đức Hòa-Tân Tập) khả năng hoàn thành trong năm 2019).

Cảng quốc tế Long An đón những chuyến tàu cập cảng bài viết 9102018.jpg

Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động, bước đầu phát huy hiệu quả

Thương mại-dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định. Các siêu thị, trung tâm thương mại, được hình thành và đi vào hoạt động tại các địa bàn trọng điểm; dự án Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động, bước đầu phát huy hiệu quả. Công tác xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, khai thác các điểm du lịch, công trình văn hóa, di tích lịch sử được quan tâm. Hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng kết nối thị trường, nhất là với các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh được lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát.

Thu ngân sách nhà nước tăng trưởng khá, tỷ lệ huy động ngân sách trên GRDP đạt khá cao (giai đoạn 2016-2017 bình quân chiếm trên 12% GRDP). Chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, từng bước giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển (năm 2017, chi đầu tư chiếm 34,1% tổng chi ngân sách). 

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch đề ra. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" có chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào thực chất, nhất là việc đánh giá, công nhận các danh hiệu về văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính cơ bản được đảm bảo. Kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt các vụ việc phát sinh.

Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tập trung sắp xếp, tinh gọn bộ máy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, từng bước khắc phục "Bệnh hành chính, hình thức, thành tích"; công tác vận động quần chúng bước đầu có sự đổi mới về nội dung, hình thức, hướng mạnh về cơ sở, bám sát và phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Hoạt động Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, tính năng động, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng được chú trọng, đi vào chiều sâu. Việc triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 48-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đạt được kết quả bước đầu tích cực.

Mặc dù đạt nhiều kết quả tích cực, song việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục như: Khu vực nông-lâm-thủy sản tăng trưởng chưa bền vững. Xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa có lúc, có nơi còn chạy theo thành tích, chưa thực chất. Việc triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp có mặt còn chậm, chưa đồng bộ. Công tác kê biên, bồi thường, tái định cư còn chậm, mất nhiều thời gian; công tác cưỡng chế, xử lý các trường hợp không chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước chưa thực sự quyết liệt. Quản lý đất đai, nhất là quản lý đất công, trật tự đô thị, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, kiểm soát ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải trong sản xuất chưa tốt. Đầu tư xây dựng cơ bản còn một số công trình thi công chậm, kéo dài, chất lượng chưa đảm bảo; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư có nơi chưa tốt....

Đồng chí Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 109102018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh với tinh thần trách nhiệm cao, sau 01 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Hội nghị đã tập trung thảo luận, kiểm điểm, sơ kết đánh giá kết quả nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2018 trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tỉnh ủy cũng cho ý kiến đối với 3 Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII (Nghị quyết số 26, 27, 28).

Hội nghị đã nghe 30 ý kiến phát biểu tại các tổ và các ý kiến phát biểu, báo cáo, giải trình tại hội trường. Qua theo dõi, tập hợp cho thấy các nội dung phát biểu bám sát vào các gợi ý theo Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, phản ánh các vấn đề trọng tâm, bức xúc và đề xuất giải pháp tháo gỡ, thực hiện. Những đóng góp tại hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự nghiêm túc của các đồng chí tham dự Hội nghị. Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc tích cực của các đồng chí; xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, xử lý các thông tin, tập trung hoàn chỉnh các nội dung Tỉnh ủy đã bàn và quyết định để lãnh đạo, tổ chức thực hiện với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. ​​

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh Trao quyết định nghỉ hưu đồng chí Đỗ Hữu Lâm và Nguyễn Văn Thiệp 9102018.png

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An và đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc

Cũng tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chia tay các đồng chí Tỉnh ủy viên nghỉ hưu và chuyển công tác. Theo đó, Ban Bí thư quyết định về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An kể từ ngày 01/11/2018.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An quyết định về việc nghỉ hưu hưởng chế độ hưu trí đối với đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc kể từ ngày 01/11/2018.

Bí thư Phạm Văn Rạnh trao hoa và quà cho Hoàng Văn Liên Phan Chí Thanh và Nguyễn Văn On 9102018.png

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà cho các đồng chí: Hoàng Văn Liên, Phan Chí Thanh và Nguyễn Văn On 

Để ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Tỉnh ủy viên đã chuyển công tác và nghỉ hưu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng tặng hoa và quà cho đồng chí Phan Chí Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn On - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính đã nghỉ hưu, đồng chí Hoàng Văn Liên - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chuyển công tác về Trung ương. 

NT

09/10/2018 7:00 CHĐã ban hành
Đảng uỷ cơ sở Viện KSND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIIĐảng uỷ cơ sở Viện KSND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Thực hiện thông báo số 31-TB/ĐU, ngày 25/10/2017 của Đảng uỷ cơ sở Viện KSND tỉnh Long An. Sáng ngày 27/10/2017, Đảng uỷ cơ sở Viện KSND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị.


Đc Nghị triển khai HN.png 

Đ/c Trương Văn Nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng khoá XII

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trương Văn Nghị, Uỷ viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Trong đó tập trung 6 nội dung chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách năm 2018; công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới; đề án về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Hệ thống chính trị tinh ngọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ…

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trương Văn Nghị đề nghị các Chi bộ, đơn vị cần nắm vững các nội dung chính của Nghị quyết. Sau khi được tổ chức học tập chuyên sâu Nghị quyết phải tiến hành xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, vận dụng nghị quyết sát với điều kiện thực tiễn cơ quan, đơn vị, cần bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy của các đơn vị tinh gọn, hoạt động có hiệu quả. Đổi mới công tác tổ chức cán bộ và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ cần tiếp tục nghiên cứu để nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản của Nghị quyết để viết bài thu hoạch, bản cam kết cá nhân đạt kết quả tốt, góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

Minh Trang​


27/10/2017 3:00 CHĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo tại huyện Vĩnh HưngNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo tại huyện Vĩnh Hưng
Ngày 20/6, tại xã Vĩnh Trị, UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức lễ trao bò giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

​Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng nhà tài trợ (Công ty Cổ phần dược phẩm ECO) đến dự.

 

Đại diện nhà tài trợ trao bò cho hộ nghèo

Trong đợt trao lần này, trên địa bàn huyện có 100 hộ dân là các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các xã (Vĩnh Trị, Vĩnh Thuận, Tuyên Bình Tây, Vĩnh Bình, Thái Trị và Thái Bình Trung) được nhận bò giống, với số tiền 1,3 tỉ đồng, do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động Công ty Cổ phần dược phẩm ECO hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Nhướng, ấp Sậy Giăng, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng cho biết: "Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, nhà không ruộng đất, quanh năm chủ yếu làm thuê, làm mướn kiếm sống, được nhận bò giống về nuôi gia đình rất vui mừng và hứa sẽ cố gắng chăm sóc bò phát triển tốt".

"Từ khi địa địa phương cho hay nhận bò giống về nuôi, tôi mừng lắm, gia đình cũng tổ chức xây dựng chuồng trại để đem bò về thả nuôi. Tôi hứa sẽ cố gắng chăm sóc nhân rộng đàn bò, tạo thu nhập, sớm thoát nghèo" - bà Huỳnh Thị Hương, xã Vĩnh Trị vui mừng nói.

 

Lãnh đạo huyện Vĩnh Hưng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị tài trợ có thành tích đóng góp an sinh xã hội trên đại bàn huyện Vĩnh Hưng

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng - Nguyễn Tuấn Anh, là một trong những huyện vùng sâu, biên giới của tỉnh, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, điều kiện về kết cấu hạ tầng còn yếu kém, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động các nhà tài trợ triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng, cũng như quan tâm giúp đỡ cho địa phương thực hiện công tác giảm nghèo. Tính đến nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng có 350 con bò giống được trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ các đơn vị tài trợ với số tiền hơn 4,5 tỉ đồng. Qua đó, tạo điều kiện cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo, đồng thời giúp cho người dân vùng sâu, vùng biên giới ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng và giữ gìn biên giới ngày càng vững chắc.

 

Đến nay có 350 con bò giống được trao cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang vận động hỗ trợ

Trong thời gian tới, địa phương cũng mong muốn nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh, các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn như cầu, đường, thực hiện công tác giảm nghèo, ổn định cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.

Theo Báo Long An Online

20/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Kiên quyết xử lý vi phạm bán khẩu trang giá cao trục lợiKiên quyết xử lý vi phạm bán khẩu trang giá cao trục lợi
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra ở trong, ngoài nước, những ngày qua, cũng như nhiều địa phương khác, tại Long An, mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay được khách hàng đổ xô đi mua. Trước tình hình này, đã có những cửa hàng, tiệm thuốc đẩy giá bán khẩu trang lên cao gấp nhiều lần so với bình thường.
Khẩu trang đang là mặt hàng được tiêu thụ lớn 

Khẩu trang đang là mặt hàng được tiêu thụ lớn

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, thời gian qua có những tin tức lan truyền trên mạng xã hội không chính xác, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Thị trường một số mặt hàng thuốc men, nước diệt khuẩn và đặc biệt là khẩu trang y tế tăng giá, gây tâm lý lo ngại cho người dân. 

Tại địa bàn Long An, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc cho biết: "Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm virus  Corona mới. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang quyết liệt triển khai, chỉ đạo phòng tránh dịch bệnh. Cụ thể, những hoạt động lễ hội đầu năm đã tạm dừng tổ chức, học sinh toàn tỉnh cho nghỉ học từ ngày 03 đến ngày 08/02,...". Cũng theo ông Phúc, mới đây trên mạng xã hội Facebook của một cá nhân có thông tin thất thiệt, không đúng sự thật về việc dịch bệnh virus Corona mới xảy ra và làm chết người ở Long An. 

"Chúng tôi khẳng định, ở tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh do virus Corona mới. Về thông tin thất thiệt, sai sự thật của cá nhân trên mạng xã hội, tôi đã báo Công an tỉnh để điều tra, xác minh, xử lý nghiêm" - ông Phúc cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước thông tin dịch bệnh do virus Corona mới, nhiều người dân rất lo lắng. Để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh, thời gian gần đây, người dân tại Long An đến các cửa hàng, tiệm thuốc Tây mua khẩu trang để sử dụng tăng cao. Tuy nhiên, có cửa hàng, tiệm thuốc bán cho khách hàng với giá cao gấp nhiều lần so với bình thường.

"Những ngày qua, tôi đi mua khẩu trang y tế nhưng đến một số tiệm thuốc Tây được thông báo đã hết. Tuy nhiên, có nơi lại bán một hộp với giá 200 ngàn đồng" - chị Nguyễn Thị Lê, ngụ xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, cho biết.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Long An - Phạm Đức Chinh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Long An chỉ đạo các đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm diễn biến tình hình dịch bệnh, tình hình thị trường, hoạt động kinh doanh các thiết bị y tế, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các mặt hàng này.

Qua số liệu thống kê của Cục QLTT, trong 2 ngày 01 và 02/02/2020 (thứ bảy và chủ nhật), lực lượng QLTT tỉnh Long An tổ chức kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý 3 trường hợp không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang và 1 trường hợp vi phạm về hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá hàng hóa bất hợp lý và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, tạm giữ hơn 12.500 cái khẩu trang y tế.

Ngoài ra, trong 2 ngày này, lực lượng QLTT tỉnh Long An phối hợp các lực lượng chức năng của địa phương kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn. Từ đó, phát hiện 2 vụ vi phạm về hành vi không niêm yết giá. Các vụ việc vi phạm đang được các đội QLTT hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo báo cáo từ các đội QLTT, hiện trên địa bàn tỉnh, một số cửa hàng kinh doanh dược phẩm không còn khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn. Nguyên nhân là do trong những ngày qua, số lượng người dân mua 2 mặt hàng trên tăng cao. 

Trước phản ánh từ khách hàng, Cục trưởng Cục QLTT Long An - Phạm Đức Chinh tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT chủ động nắm tình hình diễn biến dịch bệnh và tình hình thị trường, cung ứng đối với mặt hàng trang thiết bị y tế. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở có dấu hiệu găm hàng, tăng giá quá mức đối với mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn. 

Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Long An cũng thành lập Tổ Thường trực phòng, chống dịch do lãnh đạo cục làm tổ trưởng, làm đầu mối liên lạc để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và báo cáo kịp thời tình hình, diễn biến và công tác triển khai phòng, chống dịch của đơn vị.

Phát khẩu trang miễn phí:

Những ngày qua, tại Long An cũng xuất hiện những câu chuyện, việc làm đẹp, ý nghĩa liên quan đến câu chuyện khẩu trang phòng, tránh dịch bệnh.

Tối ngày 01/02, chủ tiệm ăn Kelly (số 92, đường Châu Văn Giác, phường 2, TP.Tân An) phát 25.000 cái khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Ngày 02/02, tại thị trấn Bến Lức có một nhóm bạn trẻ tổ chức phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, có những tiệm thuốc Tây vẫn bán khẩu trang với mức giá cũ, có nơi còn tặng cho khách hàng./.

Theo Báo Long An Online
05/02/2020 3:10 CHĐã ban hành
Vụ lúa Đông Xuân 2019-2020: Gieo sạ đúng lịch thời vụ để “né” hạn, xâm nhập mặnVụ lúa Đông Xuân 2019-2020: Gieo sạ đúng lịch thời vụ để “né” hạn, xâm nhập mặn
Năm nay lũ thấp, nước thượng nguồn đổ về hạ nguồn sông Mekong với lưu lượng thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Điều này có khả năng dẫn đến thiếu nước, khô hạn, xâm nhập mặn xảy ra vào những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Ngay thời điểm này, Long An chủ động ứng phó với tình trạng bất lợi trên và khuyến cáo nông dân gieo sạ vụ lúa Đông Xuân (ĐX) 2019-2020 đúng lịch thời vụ để hạn chế sâu, bệnh, xâm nhập mặn.

​Kết thúc gieo sạ đợt 1

Hiện nước rút nhanh, ở một số nơi, nông dân đã xuống giống đợt 1 theo lịch thời vụ với diện tích trên 19.150ha, tập trung ở các huyện: Cần Giuộc, Tân Thạnh, Tân Hưng, Cần Đước, Mộc Hóa, Bến Lức và thị xã Kiến Tường và chuẩn bị làm đất xuống giống đợt 2, 3.

 

Nông dân vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị gieo sạ lúa Đông Xuân

Tại thị xã Kiến Tường, một số nơi không bị ảnh hưởng của lũ, lũ rút sớm, nông dân đã xuống giống đợt 1 trên 2.300ha. Ông Nguyễn Văn Boi, ngụ xã Bình Tân, nói: "Vụ ĐX 2019-2020, gia đình sản xuất hơn 3ha lúa, đã xuống giống hơn nửa diện tích. Ngay từ đầu vụ, nông dân được tuyên truyền, hướng dẫn gieo sạ theo khuyến cáo. Năm nay lũ thấp nên phù sa ít, vì vậy nông dân chuẩn bị rất kỹ từ trục xới đất, đưa nước vào ruộng để nhấn chìm rơm rạ bởi đây là những nơi tồn lưu, tích lũy mầm dịch bệnh, đồng thời hạn chế ngộ độc hữu cơ do rơm rạ chưa kịp phân hủy; cày bừa trục kỹ, tu sửa bờ bọng để có thể chủ động nguồn nước khi vào vụ, hạn chế cỏ dại đến bón lót phân lân, phân vôi, phân hữu cơ,... giúp kích thích bộ rễ cây lúa phát triển mạnh, hạn chế ngộ độc hữu cơ".

Tại huyện Mộc Hóa, nông dân gieo sạ trên 600ha. Anh Trần Văn Miếng, ngụ xã Bình Thạnh, cho biết: "Lũ rút dần, tôi đang vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị gieo sạ đợt 2, đợt 3 để né rầy. Hy vọng, vụ này được mùa, trúng giá". Còn ông Nguyễn Văn Tú, ngụ cùng địa phương, chia sẻ: "Nếu lũ lớn, nông dân đỡ tốn chi phí diệt cỏ, ốc bươu vàng, rầy nâu, giảm khoảng 200.000-300.000 đồng/0,1ha. Năm nay, lũ thấp, gia đình tôi phải mua thêm phân bón, thuốc để vệ sinh đồng ruộng".

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộc Hóa - Nguyễn Thanh Nam, ngành nông nghiệp huyện phối hợp địa phương tập trung hướng dẫn nông dân gieo sạ đúng lịch thời vụ, đây là thời điểm thời tiết thuận lợi vì nước lũ rút; theo dõi tình hình rầy vào đèn tại mỗi địa phương, rầy nâu tại chỗ, kết hợp với chế độ thủy văn để bố trí thời vụ cụ thể cho địa phương; tuân thủ theo nguyên tắc chung là gieo sạ tập trung, đồng loạt trên từng khu vực, từng cánh đồng. Thời gian cách giữa 2 vụ lúa tối thiểu 3 tuần, không để tình trạng trên cùng một cánh đồng có nhiều trà lúa khác nhau. Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động tuyên truyền, hướng dẫn nông dân gieo sạ đúng lịch thời vụ, tuân thủ nghiêm ngặt lịch né rầy, không gieo sạ trước khi rầy di trú đến và để tránh tình trạng có nhiều trà lúa trên cùng một cánh đồng; sử dụng giống xác nhận, sạch bệnh, có sức sống mạnh, độ nẩy mầm cao, xử lý hạt giống ngăn ngừa bệnh lúa von, đạo ôn.

Để sản xuất vụ ĐX 2019-2020 đạt hiệu quả, kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng - nguyên Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, khuyến cáo địa phương cần hướng dẫn một số kỹ thuật sản xuất ứng dụng công nghệ cao trên cây lúa, cụ thể là canh tác lúa theo "1 phải, 6 giảm". Theo đó, điều đầu tiên là việc vệ sinh đồng ruộng, cày ải phơi đất ít nhất từ 2-3 tuần giữa 2 vụ lúa để tăng độ khoáng hóa, làm đất tơi xốp, sử dụng các chế phẩm sinh học để phân hủy rơm, rạ, nhằm tránh hiện tượng ngộ độc hữu cơ; nên chọn giống cấp xác nhận và cần xử lý hạt giống để loại bỏ lừng lép trước khi gieo sạ, áp dụng phương pháp sạ thưa và tuân thủ theo lịch khuyến cáo né rầy cho từng cánh đồng; bón phân theo nhu cầu của lúa và các thời điểm xung yếu, đặc biệt là bón đúng liều lượng, không bón thừa phân đạm; áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM, ưu tiên sử dụng các thuốc gốc sinh học ít ảnh hưởng đến thiên địch; áp dụng phương pháp tưới ngập khô xen kẽ và rút nước giữa vụ; đưa cơ giới hóa từ khâu làm đất đến thu hoạch nhằm nâng cao hiệu quả và giảm thất thoát sau thu hoạch.

 

Nông dân tập trung gieo sạ lúa Đông Xuân đúng lịch thời vụ

Chủ động phòng, chống xâm nhập mặn

Năm nay, lũ thấp, lượng phù sa, nguồn lợi thủy sản từ sông Mekong mang về Đồng bằng sông Cửu Long thấp hơn nhiều so với những năm trước. Trong khi đó, dự báo lượng mưa năm nay sẽ cơ bản kết thúc vào tháng 11-2019, có lưu lượng cũng chỉ tương đương trung bình nhiều năm. Chính những yếu tố nêu trên, mùa khô 2019-2020, mặn sẽ xuất hiện sớm và cao hơn trung bình nhiều năm nhưng khả năng sẽ ít nguy hiểm so với mùa khô 2015-2016. Cụ thể, từ tháng 12-2019, mặn có khả năng ảnh hưởng sâu vào đất liền đến 20-30km, tính từ vùng cửa sông. Đến tháng 01 và 02-2020, ranh mặn 4 gram/lít xâm nhập sâu vào đất liền từ 40-67km, cao hơn 10-15km so với trung bình nhiều năm nhưng thấp hơn mùa khô 2015-2016 từ 6-27km. Với dự báo trên, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nước, khô hạn diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là sẽ gây ra rủi ro cho vụ sản xuất lúa ĐX 2019-2020 tại khu vực cách biển từ 40-60km. Do đó, ngay từ bây giờ, các địa phương trong vùng cần có giải pháp phòng tránh hạn, mặn sắp tới.

Tại Long An, mực nước so cùng kỳ năm 2018 thấp hơn từ 0,02-1,03m. Để chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện đề nghị UBND các huyện, thị xã theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo khí tượng, thủy văn, xâm nhập mặn; xây dựng kế hoạch phòng, chống xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020, trong đó, xác định khả năng bị ảnh hưởng từng vùng, khu vực để có giải pháp cụ thể, bảo đảm giảm thiểu ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh. Các địa phương bố trí cơ cấu mùa vụ hợp lý, bảo đảm xuống giống vụ ĐX 2019-2020 đúng lịch thời vụ; về cơ cấu giống ưu tiên sử dụng các giống lúa thơm, chất lượng cao, ngắn ngày, nhóm giống chịu mặn, cùng thời gian sinh trưởng để thuận tiện cho việc cung cấp nước tưới, bảo đảm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên đo độ mặn tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng xâm nhập mặn nhằm kịp thời nắm bắt tình trạng xâm nhập mặn; hướng dẫn người dân thực hiện kế hoạch lấy nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt; tăng cường thực hiện các giải pháp thủy lợi như nạo vét kênh, rạch, đắp đập tạm, lắp đặt trạm bơm dã chiến, tranh thủ vận hành công trình thủy lợi lấy nước, trữ nước để sử dụng khi xâm nhập mặn lên cao, nguồn nước bị thiếu hụt./.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam bộ từ nay đến cuối năm 2019, mực nước sông Mekong xuống dần, tổng lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mekong về đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thiếu hụt từ 20-30% so với trung bình nhiều năm. Trong mùa khô 2019-2020, khả năng xâm nhập mặn sẽ xuất hiện sớm hơn và sâu hơn mùa khô năm 2018-2019.
Theo Báo Long An Online
06/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công điện khẩn về triển khai phòng chống dịch cúm gia cầmCông điện khẩn về triển khai phòng chống dịch cúm gia cầm
Theo thông tin của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và của các nước, từ đầu tháng 01/2020 đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều ổ dịch bệnh cúm gia cầm tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng để phòng chống cúm gia cầm. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 03/02, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công điện khẩn số 735/CĐ-BNN-TY gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp tập trung hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, tiêm phòng vắcxin cúm gia cầm cho đàn gia cầm.

Các địa phương chủ động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm bệnh cúm gia cầm để kịp thời cảnh báo, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sử dụng có hiệu quả các loại vắcxin phòng bệnh cúm gia cầm.

Các địa phương tổ chức tiêm vắcxin phòng bệnh cho đàn gia cầm, bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu trên 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng.

Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành chỉ đạo các lực lượng của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban 389 địa phương) tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn quản lý, đặc biệt đối với các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm từ nước ngoài vào Việt Nam.

Các tỉnh, thành tổ chức Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao của tỉnh, thành phố để tiêu diệt các loại mầm bệnh. Thời gian thực hiện đồng loạt ngay từ đầu tháng 02/2020.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng giao Cục Thú y và các đơn vị thuộc Cục tổ chức các đoàn đến các địa phương để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc tổ chức thực hiện.

Cục Thú y chủ động phối hợp với các tổ chức quốc tế, các nước để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và giải pháp phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương tổ chức giám sát, cảnh báo và kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Cùng đó, Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức thành lập các đoàn công tác đến các địa phương đôn đốc, hướng dẫn cụ thể các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh phòng dịch.

Theo thông tin của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và của các nước, từ đầu tháng 1/2020 đến nay, thế giới đã ghi nhận nhiều ổ dịch bệnh cúm gia cầm tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ví dụ như chủng virus cúm gia cầm A/H5N1 tại Ấn Độ; A/H5N1 tại Trung Quốc... Riêng tại Trung Quốc, ngày 01/02/2020, ổ dịch được phát hiện tại một trang trại ở quận Song Thành, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam; trang trại có 7.850 con gà và 4.500 con trong số này đã chết vì bị cúm gia cầm; giới chức địa phương đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm sau khi dịch bùng phát.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của các địa phương, năm 2019, dịch cúm gia cầm xảy ra tại 70 hộ chăn nuôi, 44 xã, 41 huyện thuộc 24 tỉnh, thành phố, buộc phải tiêu hủy trên 133.000 con gia cầm.

Từ đầu tháng 01/2020 đến nay, cả nước có 1 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 chưa qua 30 ngày tại tỉnh Quảng Ninh.

Cơ quan chức năng cũng đã chủ động lấy mẫu giám sát tại 26 tỉnh, thành phố (tổng cộng 3.966 mẫu gộp của 19.830 con gia cầm đã được xét nghiệm). Kết quả, tỷ lệ dương tính với virus cúm A là 37,72%; trong đó có dương tính với virus cúm A/H5N1 là 1,19%; A/H5N6 là 1,82%.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay tổng đàn gia cầm rất lớn với 467 triệu con; điều kiện thời tiết thay đổi bất lợi; nhu cầu vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ phục vụ các lễ hội đầu năm tăng cao; việc tổ chức tiêm vắcxin cho đàn gia cầm đạt tỷ lệ thấp tại một số địa phương.

Do đó, nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm xuất hiện, lây lan rất cao và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/cong-dien-khan-ve-trien-khai-phong-chong-dich-cum-gia-cam/621287.vnp

04/02/2020 1:00 CHĐã ban hành
Long An: Chấn chỉnh việc vận động tài trợ, đóng góp của doanh nghiệpLong An: Chấn chỉnh việc vận động tài trợ, đóng góp của doanh nghiệp
Ngày 17 tháng 5 năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh đã ký ban hành văn bản chỉ đạo về việc chấn chỉnh việc vận động tài trợ, đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện khá tốt chủ trương huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, việc vận động cộng đồng DN tham gia đóng góp, tài trợ đã góp phần tạo nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, thực hiện chính sách người có công và các chính sách an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "về nguồn" gắn với xây dựng nông thôn mới. Việc quản lý, sử dụng các nguồn đóng góp, tài trợ từ cộng đồng DN được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy định, phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay việc vận động đóng góp, tài trợ có lúc, có nơi còn tùy tiện, chưa bàn bạc kỹ lưỡng và được cấp ủy thống nhất; có trường hợp vận động quá khả năng của DN (cả về số lần vận động và kinh phí); cùng một DN hàng năm phải tham gia đóng góp, hỗ trợ cho các hoạt động của nhiều ngành, đoàn thể, nhiều cấp, từ đó tạo nhiều áp lực cho một số DN, có DN vì những lý do khác nhau phải đóng góp, hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí được vận động đóng góp đôi lúc chưa đúng mục đích, chưa đảm bảo công khai, minh bạch, từ đó tạo dư luận không tốt trong nhân dân và cộng đồng DN.

Để chấn chỉnh tình hình nêu trên, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Long An yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác vận động DN đóng góp, tài trợ kinh phí. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp khi có kế hoạch vận động DN tài trợ, đóng góp kinh phí cho các hoạt động phải báo cáo, xin chủ trương của thường trực cấp ủy cùng cấp bằng văn bản và được sự đồng ý mới thực hiện.

Các khoản vận động đóng góp của DN phải trên nguyên tắc tự nguyện, không được giao thu bắt buộc, không thu quá nhiều lần hàng năm và phù hợp với khả năng đóng góp của DN, công khai phương án và mức thu. Hướng việc vận động chung tay góp sức của người dân và DN để thực hiện các lợi ích mang tính cộng đồng, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, không vận động phục vụ các lợi ích mang tính cá nhân, nhóm. Thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp, đảm bảo đúng mục đích và quyết toán công khai, minh bạch, đúng quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu cấp ủy nếu để xảy ra việc vận động kinh phí đóng góp của DN sai quy định, lạm thu, sử dụng không đúng mục đích, gây bức xúc trong nhân dân và cộng đồng DN./.

Thái Chuyên​

22/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Đỗ Hữu Lâm khảo sát mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao ở Cần ĐướcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Đỗ Hữu Lâm khảo sát mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao ở Cần Đước
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Đỗ Hữu Lâm vừa đến khảo sát tình hình triển khai mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao (UDCNC) tại huyện Cần Đước.

đong-chi-do-huu-lam khao sat cong nghe nuoi tom can duoc 2582017.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Đỗ Hữu Lâm (thứ 2, phải qua) tham quan hồ ươm tôm của Công ty Mai Vũ

Tại ấp 6, xã Tân Ân, ông Đỗ Hữu Lâm trực tiếp khảo sát, trao đổi với Giám đốc Công ty Mai Vũ - Lê Thị Thủy về tình hình thực hiện mô hình nuôi tôm UDCNC do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước hỗ trợ thực hiện.

Mô hình nuôi tôm UDCNC được thực hiện qua 2 giai đọan: Ươm tôm và thả nuôi. Hồ ươm tôm với diện tích 150m2, được xây dựng theo mô hình nhà kính, bảo đảm điều kiện ươm 250.000 con giống trong 4 tuần; sau đó, thả xuống ao nuôi với diện tích 5000m2. Chi phí tôm giống và thức ăn trong 4 tuần lễ đầu được Nhà nước hỗ trợ 170 triệu đồng. Hiện tại, tôm phát triển tốt, Công ty Mai Vũ đang tập trung chuẩn bị vệ sinh ao nuôi để chuyển sang giai đoạn nuôi thịt.

Qua khảo sát cho thấy, việc nuôi tôm theo mô hình công nghiệp - UDCNC, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, hạn chế được rủi ro, giảm dịch bệnh, tăng năng suất,... Tuy nhiên, nuôi tôm theo mô hình này, nông dân còn gặp nhiều khó khăn vì vốn đầu tư lớn, hệ thống điện, giao thông, kênh mương nội đồng còn hạn chế,...

Ông Đỗ Hữu Lâm đề nghị, các ngành chức năng, chính quyền địa phương theo dõi, tổng kết mô hình nuôi tôm UDCNC; có biện pháp hỗ trợ các công ty trong quá trình nuôi tôm thử nghiệm; đồng thời, hỗ trợ đầu ra, đầu tư giao thông, thủy lợi, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển nông nghiệp toàn diện, chất lượng cao và bền vững./.

Theo Báo Long An Online​

25/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tết về Long An dự lễ hộiTết về Long An dự lễ hội
Nhắc đến tết, không thể không nhắc đến các lễ hội. Đến Long An vào những ngày đầu xuân mới, các bạn sẽ được dự nhiều lễ hội thể hiện nét văn hóa tâm linh gắn với tín ngưỡng dân gian. Đây còn là sản phẩm du lịch "níu chân" du khách.

​Dù ai buôn bán bộn bề
Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu.

Có lẽ, người con Tầm Vu (huyện Châu Thành) nào cũng thuộc nằm lòng câu ca dao trên. Cứ đến ngày 15, 16 tháng Giêng, người dân thị trấn Tầm Vu lại nô nức đón cái tết thứ 2 của quê hương - Lễ hội Làm Chay. 

Làm Chay tưởng nhớ tiền hiền
Có công khai khẩn, hậu hiền khai cơ

 

Nghi lễ đốt ông Tiêu trong Lễ hội Làm Chay. Ảnh: Phạm Ngân

Đó là ý nghĩa mà Lễ hội Làm Chay hướng đến với các hoạt động: Thỉnh rước ông Tiêu (Tiêu diện Đại sĩ), thỉnh chư Phật, thỉnh thầy, cúng tế liệt sĩ, chiêu u, cúng chẩn tế cô hồn, xô giàn, đốt ông Tiêu,... Hàng năm, Lễ hội Làm Chay thu hút hàng ngàn lượt khách về dự. Sở dĩ, Lễ hội Làm Chay thu hút nhiều người bởi đây là dịp để người dân địa phương, người làm ăn xa xứ được về với nguồn cội, thắp nén hương tưởng nhớ tiền nhân, còn khách thập phương được hiểu thêm về vùng đất Long An giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Bà Trần Thị Hoa - người dân thị trấn Tầm Vu, cho biết: "Lễ hội Làm Chay là lễ hội lớn của quê hương. Do đó, dù có đi đâu, mọi người cũng cố gắng về bên gia đình và dự lễ hội".

 

Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân, chúng ta sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử

Sau Lễ hội Làm Chay, người dân xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước tất bật tổ chức lễ hội cầu an tại đình Vạn Phước và Lễ húy kỵ Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại. Được biết, Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại là nhạc quan tài hoa của triều đình nhà Nguyễn. Trên bước đường Nam tiến, ông dừng chân tại Chợ Đào, xã Mỹ Lệ. Tại đây, ông cải biên những bản nhạc cung đình và truyền dạy cho người dân địa phương. Nhằm ghi nhớ công ơn của Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, lễ húy kỵ hàng năm còn kết hợp tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ. Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân để được hòa vào vùng quê yên bình, đắm mình trong không gian văn hóa đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử - Di sản văn hóa "độc nhất vô nhị" của nhân loại.

 

Múa, hát bóng rỗi

Không ai bảo ai, cứ đến ngày 18 - 21 tháng Giêng, người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc lại tề tựu về miếu bà Ngũ hành Long Thượng cùng chung tay, góp sức để lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp. Phó Hội Trưởng ban Hội hương miếu bà Long Thượng - Nguyễn Văn Công chia sẻ: "Miếu bà Ngũ hành Long Thượng ra đời trong công cuộc khai hoang lập làng của cư dân địa phương, nơi thờ 5 yếu tố vật chất: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Lễ hội diễn ra với mục đích cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Đến dự lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng nhiều nghi thức cúng miếu trang nghiêm: Lễ khai môn thượng kỳ, lễ mộc dục,... Ngoài ra, du khách còn được xem múa, hát bóng rỗi. Tất cả góp phần làm cho lễ hội có cả sự trang nghiêm và không khí sôi nổi của những buổi sinh hoạt cộng đồng".

 

Nhạc lễ trong Lễ hội Vía bà Ngũ hành Long Thượng

Một mùa lễ hội đầu xuân ở Long An lại đến! Điều này góp phần tạo không khí vui tươi cho những ngày tết thêm trọn vẹn, ý nghĩa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tet-ve-long-an-du-le-hoi-a88995.html

30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
Bộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoVBộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoV
Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch nCoV, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh.

Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 08/02. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bản ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca mới.

Kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo Bộ Y tế, người điều khiển phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa và người giao hàng (nếu có) chỉ được chở hàng đến khu vực giao hàng tại khu vực cửa khẩu, không đi sâu vào nội địa.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển và người giao hàng phải thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh: mặc đồ phòng hộ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (hoặc dung dịch sát khuẩn); khi quay trở lại phải cởi bỏ các đồ phòng hộ, khẩu trang tại khu cách ly của cửa khẩu, thực hiện kiểm dịch y tế.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển, người giao hàng không bị cách ly khi trở về, phải tự theo dõi sức khỏe và kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Đối với lái xe, người giao hàng của Trung Quốc sang Việt Nam, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, chỉ chở hàng đến nơi giao hàng tại cửa khẩu không đi sâu vào nội địa.

Cơ quan quản lý cửa khẩu, Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu tiến hành phun khử trùng phương tiện vận chuyển cả hai chiều; hướng dẫn lái xe và người giao nhận hàng thực hiện các biện pháp vệ sinh và cách thức mặc, cởi bỏ áo quần phòng hộ và dụng cụ phòng hộ; cung cấp các trang bị phòng hộ cho lái xe và người giao nhận hàng; thành lập khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu theo quy trình một chiều hoặc mở rộng khu cách ly đã có sẵn./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-neu-tieu-chi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-dich-ncov/622300.vnp

11/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Triển lãm ảnh “Long An - 90 mùa Xuân có Đảng”Khai mạc Triển lãm ảnh “Long An - 90 mùa Xuân có Đảng”
Ngày 31/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An, Triển lãm ảnh "Long An – 90 mùa Xuân có Đảng" chính thức khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể.
31-1-2020-trien-lam-anh1.jpg 

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; qua đó, khơi dậy và bồi đắp niềm tin, lòng tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới của đất nước và thành tựu trên các lĩnh cực của địa phương tỉnh nhà, tạo động lực góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 31--1-90-nam-trien-lam-anh'.jpg

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh trưng bày khoảng 200 ảnh màu phóng ép nhám và tư liệu, hiện vật được bố trí trong 20 gian trưng bày chính trong hội trường Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, nội dung về: sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam suốt cả cuộc đời hy sinh vì dân vì nước; về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm qua với những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách; về truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm qua của Đảng; về cuộc đời và hoạt động của các nhà lãnh đạo Đảng tiền bối tiêu biểu; thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của đất nước với chủ đề "Long An - Phát triển và Hội nhập", từ Đại hội Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lần VI năm 1986; Đại hội tỉnh Đảng bộ Long An lần thứ IV năm 1990 đến nay.

31-1-2020-trien-lam-anh.jpg

Triển lãm thu hút các em học sinh đến tham quan

Đồng thời, triển lãm còn có hơn 30 gian hàng ngoài trời của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp triển lãm, trưng bày hình ảnh, hiện vật, sản vật về thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương, của ngành và thành tựu về an ninh - quốc phòng.

31-1-2020-trien-lam-anhIMG_2940.jpg

31-1-2020-trien-lam-anhIMG_2940111.jpg

Trưng bày hình ảnh, hiện vật, sản vật về thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương

​Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 31/01/2020 đến hết ngày 04/02/2020./.

Khả Tâm

31/01/2020 1:00 CHĐã ban hành
Long An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báoLong An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo
Chiều ngày 31/01/2020, Tỉnh ủy Long An tổ chức họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và gần 140 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tỉnh.

31-1-2020-hop-mat-IMG_8550.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019 đến các đại biểu dự họp mặt. Năm 2019, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của hệ thống chính trị và sự đồng  thuận của nhân dân, Long An đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,41%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 18.000 tỷ đồng.

31-1-2020-hop-matIMG_8544.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Các chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn được khẳng định, đạt được kết quả trên là sự đoàn kết chung lòng, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong đó không thể thiếu vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức đã tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống; đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều hoạt động sáng tác, biểu diễn đạt được nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan, cuộc thi của tỉnh, khu vực, toàn quốc và nhất là hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhà báo, phóng viên đã làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, định hướng và tạo sự đồng thuận trong dư luận để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị địa phương.

31-1-2020-hop-matIMG_2979.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và những đóng góp đáng trân trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo vào thành tích chung của tỉnh. Ông mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo tiếp tục phát huy khả năng, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động khoa học kỹ thuật, báo chí, văn hóa tỉnh phát triển mạnh mẽ, đúng định hướng chính trị, tư tưởng của đảng.

31-1-2020-hop-matIMG_8558.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp mặt, đại diện các trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo đã phát biểu ý kiến, chia sẻ cảm xúc, niềm tin và quyết tâm nỗ lực đạt được nhiều thành công trong năm mới./.

Anh Tuấn

31/01/2020 7:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghềNỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghề
Phối hợp tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng công nghệ 4.0; giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp;... là những việc Trường Cao đẳng Nghề Long An đã và đang làm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề.
Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà


Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An - Lê Quốc Hùng cho biết: "Năm 2019, trường tuyển sinh đào tạo được 7.648/5.105 học viên, đạt gần 150% kế hoạch. Để đạt kết quả trên, ngay từ đầu năm, trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, trong đó chú ý đến việc phân luồng học sinh THCS sang học nghề và các chính sách của Luật Giáo dục nghề nghiệp dành cho học sinh tham gia học nghề".

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Long An là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của tỉnh. "Chìa khóa" nâng cao chất lượng đào tạo nghề của trường là liên kết tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đồng thời, liên kết đào tạo các ngành nghề công ty, doanh nghiệp đặt hàng. Theo đó, trường đã "biến" các công ty, doanh nghiệp thành ngôi trường thực hành lý tưởng cho học sinh, sinh viên.

Trần Huy Hoàng (sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) chia sẻ: "Gần 3 năm học, tôi được trường tạo điều kiện tiếp cận nhiều thiết bị hiện đại, nhất là biết được quy tắc, tác phong làm việc của các công ty, doanh nghiệp. Từ đó, tôi ra trường không phải bỡ ngỡ trước môi trường làm việc mới; đồng thời, tay nghề rất "cứng" nên dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương ổn định".

Điểm nổi bật trong công tác đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Nghề Long An là tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Cụ thể, năm 2019, trường tạo điều kiện cho 11 viên chức học sau đại học, nâng tổng số viên chức có trình độ sau đại học lên 60 người, chiếm 22,3%; cử 32 giáo viên tham dự đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; tạo điều kiện cho tất cả giáo viên dạy nghề đi học tập kinh nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp;... 

Thầy Nguyễn Văn Hòa (Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) cho biết: "Có thể khẳng định, chất lượng dạy nghề của trường ngày càng được nâng lên, xóa dần quan điểm "trọng thầy hơn thợ". Bởi thực tế cho thấy, hàng năm, học sinh, sinh viên học nghề sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 95%, trong khi đó, sinh viên đại học sau khi ra trường đang loay hoay tìm việc làm, thậm chí còn đứng trước tình trạng thất nghiệp rất cao. Nhìn thấy trường ngày càng phát triển, nhiều học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, tôi rất phấn khởi".

Năm 2020, trường được UBND tỉnh giao tuyển sinh 5.620 chỉ tiêu; đồng thời, tuyển sinh cao đẳng bằng hình thức mới là "9+4". Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS thay vì trước đây chỉ đăng ký học trung cấp thì nay được chọn học cao đẳng. Tại đây, học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học 4 năm là có thể nhận bằng cao đẳng nghề. Ngoài ra, trường còn mở các ngành nghề gắn với xuất khẩu lao động. Đặc biệt, năm 2020, trường mở các lớp đào tạo tiếng Nhật và tiếng Hàn nhằm tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động. Đây là điều kiện giúp học sinh, sinh viên vừa học nghề, vừa trang bị ngoại ngữ đáp ứng thị trường xuất khẩu lao động, từ đó có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Với sự nỗ lực và quyết tâm, tin rằng Trường Cao đẳng Nghề Long An sẽ đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/no-luc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-nghe-a90255.html

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút CoronaSở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona
Ngày 13/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An có tờ trình UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ 2 đợt từ 03/02/2020 đến 08/02/2020 và từ 10/02/2020 đến 15/02/2020 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo văn bản, sau thời gian tạm nghỉ và thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng làm việc, trang thiết bị dạy học đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc phòng chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường như: hệ thống rửa tay, đảm bảo nhà vệ sinh, nước sạch,0...Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tạm ổn không có diễn biến mới phức tạp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi ý kiến và có sự thống nhất với Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho tất cả học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông và sinh viên, học viên trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại kể từ ngày 17/02/2020.

Khi các trường hoạt động trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nội dung phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và tổ chức dạy bù hợp lý, thường xuyên nắm bắt tình hình và có báo cáo kịp thời./.

TH

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
U19 Việt Nam 1-0 U19 Australia: Công Phượng lập siêu phẩmU19 Việt Nam 1-0 U19 Australia: Công Phượng lập siêu phẩm

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in;background:white">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">U19 Australia đã nhập cuộc với sự tôn trọng tối đa cho đối thủ từng hạ họ 5-1. Vì thế U19 Việt Nam gặp không ít khó khăn, nhưng sự tỏa sáng của Công Phượng ở cuối trận vẫn đảm bảo một chiến thắng cho đội chủ nhà.</span> </font>
</p>

Vì từng để thua 1-5 trước U19 Việt Nam nên các cầu thủ U19 Australia nhập cuộc vô cùng thận trọng. Đội chủ nhà là những người chiếm ưu thế kiểm soát bóng trong những phút đầu trận khiến hàng thủ đội bóng từ châu Úc phải lui về khá sâu bên phần sân nhà.

Phút 14, U19 Việt Nam tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên, Hồng Duy băng xuống nhận đường chọc khe của Quang Hải bên cánh trái, nhưng hậu vệ cánh này sút vào đúng vị trí mà thủ môn Bouzanis đã khép góc.

Tuy nhiên, khi thời gian càng trôi về cuối, U19 Australia cũng dần lấy lại thế trận và tự tin hơn khi triển khai tấn công. Các phút 27 và 37 là minh chứng cho lối đá bóng bổng của Chuột túi Australia, lần lượt D'Cunha và Brady đánh đầu nguy hiểm về khung thành Văn Trường.

Trái với đối thủ nhồi bóng bổng vào vòng cấm, các học trò của HLV Graechen không tiếp cận được vòng 16m50 ở nửa cuối hiệp một nên thường xuyên tung ra các pha sút xa. Đáng tiếc Công Phương, Văn Long và Hồng Duy đều không thành công.

Bước sang hiệp hai, Việt Nam đẩy nhanh tốc độ ban bật bóng nhưng chưa kịp gây ra sóng gió cho đối thủ thì đội chủ nhà suýt phải chịu bàn thua. Phút 50, Borrello sút bóng chéo góc đập cột dọc, bóng dội ra đến chân Mabil ập vào nhưng rất may cho U19 Việt Nam khi bóng không đi vào lưới.

Những phút tiếp theo, hai đội bắt đầu từ bỏ việc thận trọng thăm dò đối thủ mà chủ động chơi ăn miếng trả miếng. Đáng tiếc nhất phải nói là pha sút bồi hụt bóng của Thanh Tùng hay pha sút bắn chim của Văn Long khi không bị ai theo kèm.

Phút 88, khi kịch bản một trận hòa sắp thành sự thực, Công Phương đi bóng xuất thần trong vòng vây 6-7 cầu thủ Australia và tung cú sút hiểm hóc hạ thủ thành Bouzanis mở tỉ số 1-0 cho U19 Việt Nam. Những phút cuối, các chú ‘Chuột túi’ Úc vùng lên tìm bàn gỡ nhưng đã muộn.

Kết thúc trận đấu, U19 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi, dù khá vất vả trước đối thủ U19 Australia vốn đã chuẩn bị kĩ càng hơn so với lần để thua 1-5 tại vòng loại U19 châu Á. Trận đấu tiếp theo của U19 Australia sẽ là trận gặp U19 Nhật Bản vào ngày 7/9, còn các cầu thủ trẻ Việt Nam và Nhật Bản sẽ gặp nhau trong trận đấu cuối của bảng B vào ngày 9/9.

Đội hình ra sân:

U19 Việt Nam: Văn Trường, Văn Sơn, Tiến Dũng, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Long, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải, Tuấn Tài, Công Phượng

U19 Australia: Bouzanis, Naumoff, Garuccio, Gligor, Alessi, Galloway, De Silva, D'Cunha, Warland, Skapetis, Mabil.

Theo tinthethao.com.vn

06/09/2014 12:00 SAĐã ban hành
Nhơn Thạnh Trung tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã văn hóa - nông thôn mớiNhơn Thạnh Trung tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã văn hóa - nông thôn mới
Từ đơn vị đứng hạng ba trong phong trào thi đua cụm xã năm 2018, đến cuối năm 2019, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, tỉnh Long An vươn lên dẫn đầu. Kết quả đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và phối hợp của nhân dân.

​Làm tốt công tác vận động

Đến xã Nhơn Thạnh Trung, ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là các cổng chào ấp văn hóa. Các cổng được xây dựng kiên cố, đẹp mắt. Hai bên đường dẫn vào các ấp đều trồng bông, cây xanh. "Hiện nay, trên địa bàn xã có 5 ấp thì hầu hết đều có các cổng chào văn hóa. Những công trình này được chúng tôi xây dựng trên kinh phí xã hội hóa, mỗi cổng từ 100-150 triệu đồng. Đây là công trình địa phương chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Tân An, chào mừng đại hội Đảng các cấp" - Phó Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Thế Truyền nói. 

 

Từ nguồn vận động, Nhơn Thạnh Trung xây dựng cổng chào ấp văn hóa

Điểm nổi bật nữa của địa phương là năm qua, xã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách liên quan đến các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm được bảo đảm dân chủ.

Xã thực hiện tốt những nội dung công khai, minh bạch, niêm yết tại trụ sở UBND xã, các ấp để nhân dân được biết. Đó là các kế hoạch phát triển KT-XH ở địa phương, các khoản thu - chi từ ngân sách và các nguồn khác, các thủ tục, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, các công trình xây dựng trên địa bàn của từng ấp. Ngoài ra, tại các cuộc họp, trao đổi với người dân, địa phương tổ chức đóng góp dự thảo phát triển KT-XH ở địa phương, kế hoạch xây dựng các con đường bêtông vào các khu dân cư,...

Từ việc làm tốt công tác vận động quần chúng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Đảng bộ, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng được các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm. Xã nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3/3 công trình, đó là công trình bêtông đường ấp Nhơn Trị 1, công trình đường từ Đường tỉnh 833 đến đường 10 Mậu và công trình sân bóng đá Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng. Bên cạnh đó, hầu hết hộ dân trong dự án Đường Vành đai TP.Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây đều đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây là nỗ lực rất lớn của xã trong việc phát huy dân chủ cơ sở.

Hoàn thiện các tiêu chí

Nếu như những năm trước đây, địa phương gặp khó về tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, đến nay, chỉ tiêu này "dễ thở" hơn. Đảng bộ, chính quyền Nhơn Thạnh Trung tiến hành nhiều cuộc đối thoại, phân công các đồng chí có liên quan, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, Ban Công tác Mặt trận ấp, tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, góp tiền cùng với chính quyền đầu tư xây dựng 6 công trình nước sạch,... Nhờ đó, từ một địa phương đạt rất thấp chỉ tiêu này sau khi được công nhận là xã văn hóa - nông thôn mới, đến nay, người dân sử dụng nước sạch trên địa bàn đạt hơn 80%.

 

Giếng nước được đầu tư

Gần 40 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Văn Lựa có đến 15 năm làm Bí thư Chi bộ ấp Nhơn Trị 2. Nhớ lại những ngày đầu tham gia công tác, ông không nghĩ mình gắn bó công tác Đảng và cống hiến cho xã hội đến ngày hôm nay. Ông đưa chúng tôi đi một vòng quanh ấp Nhơn Trị 2. Ông thông tin cho chúng tôi biết về những tuyến đường lầy lội năm xưa, nay được nâng cấp, mở rộng. Đó là đường Lê Minh Xuân, Trần Công Oanh,... Cũng tại những con đường này, qua sự vận động của ông cùng các đảng viên trong chi bộ, hệ thống đèn đường được thắp sáng và lắp thêm camera an ninh, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Ông không quên kể thêm về những tuyến đường dẫn vào khu dân cư được người dân góp với số tiền hàng trăm triệu đồng, xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa ấp,... Đặc biệt, chi bộ vận động thi công 1 giếng nước trị giá 170 triệu đồng để cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn ấp,... Tất cả những công trình trên đều có sự chung tay của Nhà nước và nhân dân.

Bí thư Đoàn Thanh niên xã - Lê Minh Thảo chia sẻ, phát huy sức trẻ trong xây dựng và phát triển quê hương, đặc biệt là góp phần cùng địa phương duy trì và nâng chất các tiêu chí xây dựng xã văn hóa - nông thôn mới, Đoàn xã trồng hoa, cây xanh trên tuyến đường; tổ chức ra quân "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", thực hiện các công trình thanh niên: Tuyến đường thanh niên tự quản, Tuyến đường thanh niên văn minh,... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên và người dân trong giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Song song đó, Đoàn xã ra quân nhặt rác, khơi thông dòng chảy và chăm sóc, vệ sinh tại nhà bia ghi danh liệt sĩ xã để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng hy sinh vì nền độc lập của đất nước.

 

Đoàn viên, thanh niên vệ sinh khuôn viên nhà bia ghi danh liệt sĩ xã

Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Thạnh Trung - Nguyễn Thế Truyền cho biết, Đảng bộ xã có 9 chi bộ với 129 đảng viên. Năm 2019 là năm thành công của địa phương khi xã hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết trong năm, các phong trào thi đua đều thuộc tốp đầu thành phố. Nhờ phát huy tinh thần dân chủ mà nhân dân địa phương tích cực tham gia cùng Đảng, Nhà nước trong tổ chức các hoạt động, nhiệt tình đóng góp công sức, tiền của làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, góp phần xây dựng xã văn hóa - nông thôn mới. Sự đoàn kết, thống nhất, vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu và tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên giúp Đảng bộ có những kết quả vượt bậc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nhon-thanh-trung-tap-trung-hoan-thien-cac-tieu-chi-xa-van-hoa-nong-thon-moi-a89990.html

08/02/2020 9:00 CHĐã ban hành
Lễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịchLễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịch
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lễ hội Làm Chay (thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) năm nay chỉ tổ chức phần lễ theo tín ngưỡng của người dân. Phần hội gồm nhiều hoạt động như diễu hành xe hoa, trò chơi, chiêu u, đánh động, thả ghe đăng, xô giàn đốt Ông Tiêu,… đều tạm ngừng.

​Về thăm Tầm Vu ngày 16 Âm lịch - ngày tổ chức chính của lễ hội Làm Chay hàng năm, nhịp sống vẫn không có gì thay đổi. Đình Tân Xuân mở cửa đón người dân đến cúng.

 

Khu chợ trước Đình Tân Xuân vẫn bán buôn nhộn nhịp. Thời điểm này các năm trước, khu vực này được trưng dụng tổ chức các hoạt động múa lân, trò chơi,...

Mặc dù không có lễ hội rình rang, nhộn nhịp nhưng sự tín ngưỡng của người dân địa phương không hề thay đổi. Mọi người vẫn đến cúng viếng với lễ vật và lòng thành kính. Đình Tân Xuân không quá đông đúc nhưng vẫn được bày trí vật phẩm dâng cúng, không mất vẻ trang nghiêm cần có của một lễ hội truyền thống.

 

Người dân tín ngưỡng đến cúng, viếng tại đình

Người đến cúng đình cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu bình an cho gia đình trong năm mới rồi nhanh chóng ra về. Trưởng ban Quản trị Đình Tân Xuân - Lê Quang Trung cho biết: "Năm nay, đình không đãi ăn như các năm trước để tránh tập trung đông người. Tất cả phần hội đều không tổ chức. Ông Tiêu cũng được cúng và đốt từ trưa ngày 15 Âm lịch".

 

Ông Tiêu được đốt tại Chùa Linh Phước vào ngày 15 Âm lịch. Trong ảnh: Người dân đến cúng chùa trong lễ hội Làm Chay

Hoạt động chiêu u, một trong những hoạt động được chờ đợi nhất trong lễ hội Làm Chay cũng không diễn ra, các ngả đường Châu Thành yên ắng. "Động yêu quái" không được dựng. Tuy nhiên, tại các điểm chiêu u, người dân đều lập bàn thờ, thắp nhang như một cách giữ gìn hồn cốt của lễ hội.

Ông Đoàn Công Tập, ngụ thị trấn Tầm Vu, nói: "Đúng ra là trưa 16 Âm lịch hôm nay sẽ có hoạt động chiêu u. Nhưng do dịch bệnh, lễ hội tạm hoãn nên dân chỉ lập bàn cúng tại các điểm thôi. Không có lễ hội thì buồn một chút, nhưng vì tình hình dịch bệnh, không nên tập trung đông người".

 

Tại các điểm chiêu u đường bộ, người dân không lập động, chỉ lập bàn thờ, thắp nhang như một cách giữ gìn nét đẹp của lễ hội

 

Không rình rang ồn ào, không tập trung hàng ngàn người, không nhộn nhịp, xô bồ, lễ hội Làm Chay năm nay giản dị nhưng vẫn trang nghiêm và ý nghĩa. Người dân Châu Thành vẫn hướng về lễ hội!./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/le-hoi-lam-chay-dot-ong-tieu-tu-ngay-15-am-lich-a90100.html

10/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: 1.501 thanh niên nhập ngũ năm 2020Long An: 1.501 thanh niên nhập ngũ năm 2020
Ngày 12/02/2020, 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tiến hành tổ chức Lễ giao, nhận quân.

Tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.jpg

Tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong tổng số 1.501 tân binh nhập ngũ năm 2020, có 01 nữ quân nhân, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3,06%; sức khỏe loại 1, 2 đạt tỷ lệ 77,28%; trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đạt tỷ lệ 29,58%; tuổi đời từ 18 đến 20 đạt tỷ lệ 54,56%; cán bộ đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước đạt tỷ lệ 0,6%; con cán bộ Đảng viên, công viên chức nhà nước đạt tỷ lệ 3,26%.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thực hiện chủ trương của Quân khu 7, tỉnh Long An không tổ chức Hội trại tòng quân năm 2020 nhưng vẫn thực hiện đầy đủ công tác trang trí cổ động trực quan trong và xung quanh khu vực tổ chức Lễ giao, nhận quân; thể hiện quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tạo khí thế thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc. 9 đầu mối đơn vị nhận năm 2020 ở tỉnh Long An gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 367, Sư đoàn phòng không 370, Lữ đoàn 23 thông tin, Bộ đội biên phòng Long An, Trung đoàn bộ binh 738, các đơn vị cấp phân đội trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất đón chiến sỹ mới về xây dựng đơn vị.

Vừa qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, như động viên, tổ chức tặng quà cho tân binh; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhanh chóng ổn định cuộc sống; tổ chức tốt việc hướng nghiệp cho quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự; phối hợp với các trung tâm dạy nghề của Bộ quốc phòng của tỉnh tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Công tác tuyển quân năm 2020 đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm thực hiện bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc./.

Trung Dũng

11/02/2020 3:00 CHĐã ban hành
Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bàLong An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà
​​Dịp Vía Bà Ngũ Hành năm nay, Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không mở cửa cho khách hành hương đến cúng viếng như mọi năm.

 

Thông báo về việc không tổ chức lễ hội Vía Bà Ngũ Hành được đặt trước Miếu Bà Ngũ Hành

Vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh tạm ngưng tổ chức nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan phát tán dịch bệnh trên diện rộng. Chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành tại Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc không tổ chức. Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa từ ngày 18 – 22 tháng Giêng. Khách hành hương sẽ không được vào Miếu thắp hương, cúng viếng như mọi năm để ngăn tình trạng tập trung đông người tại miếu.

 

Từ sáng ngày 18 tháng Giêng có nhiều khách hành hương đến Miếu Bà Ngũ Hành, nhưng không được vào bên trong Miếu nên mọi người lần lượt ra về. Trong ảnh: Một nhóm khách hành hương từ TP.HCM đến nhưng không thể vào cúng do Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa.

Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành là lễ hội truyền thống của người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, được công nhận là Di sản văn hóa cấp quốc gia. Lễ hội được tổ chức vào giữa tháng Giêng với nhiều nghi thức trang trọng thu hút hàng chục ngàn khách hành hương từ các địa phương khác đến cúng, viếng. Ngoài ra, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành còn là nơi lưu giữ nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc sắc thông qua các tiết mục: Múa bóng rỗi, hát chập Địa nàng,..../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-mieu-ba-ngu-hanh-xa-long-thuong-dong-cua-vao-dip-le-hoi-via-ba-a90215.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang ĐạiDâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang Đại
Ngày 11/02, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Long An - Nguyễn Thị Thủy cùng lãnh đạo huyện Cần Đước, xã Mỹ Lệ và Ban Hội hương Đình Vạn Phước dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

​​​

Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại tại Đình Vạn Phước

Nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại là vị quan nhạc của triều Nguyễn, có công lớn trong việc biên soạn và huấn luyện nhiều thế hệ nhạc công đờn ca tài tử đất Nam Bộ.

Mỗi năm, cứ đến ngày giỗ của ông vào 18 tháng Giêng, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Mỹ Lệ, Ban Hội hương Đình Vạn Phước tổ chức dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại nhằm ghi nhớ công lao người đã có công khai sáng bộ môn đờn ca tài tử và nhạc lễ Nam Bộ, góp phần bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dang-huong-tuong-niem-duc-nghe-nhan-nhac-su-nguyen-quang-dai-a90212.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cải cách hành chính ở cơ sở có nhiều chuyển biếnCải cách hành chính ở cơ sở có nhiều chuyển biến
Năm qua, việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" ở cơ sở tiếp tục đi vào nề nếp. Hồ sơ (HS) của tổ chức, cá nhân ngày càng được giải quyết nhanh gọn, đúng pháp luật, hiệu quả được nâng cao.

​​

Bộ thủ tục hành chính cấp xã được niêm yết công khai, rõ ràng, tiện lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch

Tạo sự hài lòng của người dân

Năm qua, bộ phận "một cửa" của UBND xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An tiếp nhận và giải quyết trên 1.000 HS các loại, trong đó, HS thuộc lĩnh vực chứng thực, hộ tịch, hộ khẩu và chính sách xã hội đều được cán bộ, công chức giải quyết trước và đúng hạn đạt 100%. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Đông - Trịnh Thanh Thừa cho biết: "Đảng ủy, UBND xã xác định, công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá để thúc đẩy KT-XH của địa phương nên bố trí cán bộ có năng lực phụ trách, đi đôi với thường xuyên kiểm tra, đôn đốc. Đồng thời, địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông về cải cách TTHC thông qua hệ thống loa đài, các cuộc họp của chi bộ, ban công tác mặt trận, đoàn thể ấp.Qua đó, góp phần đưa công tác CCHC ngày càng đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân".

"Bộ phận "một cửa" của xã được bài trí khoa học, thoáng mát. Cán bộ, công chức làm việc tại đây luôn hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân làm HS rất nhiệt tình, chi tiết. Khi đến làm thủ tục, chúng tôi chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, sẽ được nhận kết quả nhanh, gọn" - ông Đoàn Văn Minh, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Đông, chia sẻ.

Năm 2019, việc giải quyết HS cho tổ chức, cá nhân được xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành kiểm soát chặt chẽ, nhiều HS được giải quyết sớm so với quy định. Tất cả các loại HS đều bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định về tiếp nhận HS, luân chuyển, xử lý và trả kết quả theo đúng quy trình. Theo thống kê của UBND xã, năm 2019, bộ phận "một cửa" tiếp nhận và giải quyết gần 1.500 HS các loại theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông". Chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông - Đỗ Thành Hải cho biết: "Để làm tốt công tác CCHC, địa phương cử một số cán bộ chuyên trách tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, theo dõi, thực hiện các quyết định của UBND tỉnh về công bố TTHC mới ban hành nhằm kịp thời sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, niêm yết công khai giúp các tổ chức, cá nhân thuận tiện khi giao dịch".

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động

Nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong CCHC, hiện nay, UBND cấp xã tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ tiến độ giải quyết TTHC; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức đảm nhiệm đúng người, đúng việc.

 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính ở cấp xã

Theo Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Đông - Trịnh Thanh Thừa, hiện nay, bên cạnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo thống kê về công tác CCHC nhà nước theo định kỳ, UBND xã còn thường xuyên rà soát, bổ sung quy trình, đề xuất sửa đổi kịp thời quy định giải quyết TTHC theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông". Đặc biệt, UBND xã đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC, sử dụng văn bản điện tử, hạn chế sử dụng văn bản giấy trong trao đổi công việc, bảo đảm tiết kiệm và nhanh, gọn.

"UBND xã tiếp tục đơn giản hóa hoặc loại bỏ những TTHC rườm rà, không cần thiết; tiếp tục thực hiện tốt cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" và các quy chế, quy định phối hợp; phổ biến rộng rãi và niêm yết công khai tại công sở các quy chế, quy trình và bộ TTHC. Ngoài ra, địa phương còn tăng cường tiếp nhận và giải quyết công dân khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, vệ sinh môi trường theo đúng quy định của pháp luật" - Chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông - Đỗ Thành Hải cho biết.

Xác định xây dựng chính quyền cơ sở giữ vị trí quan trọng trong bộ máy hành chính nhà nước, hiện nay, Đảng ủy, UBND cấp xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo tăng cường công tác CCHC, nhất là chủ động xây dựng những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế; duy trì, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đặc biệt là cải thiện các chỉ số thành phần./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cai-cach-hanh-chinh-o-co-so-co-nhieu-chuyen-bien-a90172.html

Chia sẻ bài viết
12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ngành Nội vụ tỉnh tổng kết công tác năm 2019Ngành Nội vụ tỉnh tổng kết công tác năm 2019
Ngày 17/02/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành Nội vụ tỉnh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần dự và chỉ đạo hội nghị.

Long An chiều 17-02-20.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, ngành Nội vụ tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, kịp thời tham mưu ban hành và tổ chức triển khai các kế hoạch công tác thuộc lĩnh vực của ngành với những kết quả nổi bật: tiếp tục rà soát, thực hiện Đề án của Tỉnh ủy, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)"; triển khai Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh hoàn thành theo kế hoạch; tiếp tục triển khai thực hiện nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự đảm bảo kinh phí hoạt động của các hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt việc giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức theo phân cấp thẩm quyền; rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về chế độ, chính sách, việc phân cấp quản lý, sử dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức; tập trung triển khai thực hiện Đề án giải quyết tài liệu tích đống của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Long An; giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của tôn giáo, xử lý tốt một số vấn đề về tôn giáo không để xảy ra điểm nóng; đôn đốc và nâng cao chất lượng xét thi đua, khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, công tác Nội vụ, nâng cao hiệu quả thực hiện chế độ công vụ, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ;…

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Nội vụ tỉnh trong năm qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế: một số địa phương đơn vị triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy còn chậm, chưa đúng tiến độ; việc giải quyết chế độ tiền lương, kinh phí hoạt động của một số đơn vị sau khi sắp xếp còn chậm làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị; công tác cải cách hành chính trong chỉ đạo, điều hành có nơi, có lúc chưa thật sự quyết liệt; công tác thi đua, khen thưởng có nơi còn biểu hiện tính hình thức, chưa phát huy hiệu quả các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm; công tác thanh tra, kiểm tra tuy được tăng cường và nâng cao chất lượng nhưng thiếu kiên quyết đề xuất xử lý sau kiểm tra;…

 Chủ tịch chiều 17-02-20.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Nội vụ đã đạt được trong năm 2019 và đề nghị trong thời gian tới, ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai, cụ thể hóa các luật và văn bản hướng dẫn thực hiện liên quan đến công tác Nội vụ; rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, cập nhật kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với pháp luật và thực tế của địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền cải cách hành chính; tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính gắn với thanh tra, kiểm tra công vụ; tiếp tục rà soát các nội dung sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tự chủ; thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp cấp xã gắn với sắp xếp lại cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; thực hiện sắp xếp lại các ấp, khu phố chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định; triển khai thực hiện hoàn thành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 gắn với Đề án công tác cán bộ của tỉnh giai đoạn 2011 - 2020 và những năm tiếp theo; phối hợp giải quyết các nhu cầu chính đáng của tôn giáo theo đúng quy định pháp luật; giữ mối quan hệ tốt với chức sắc các tôn giáo; tham mưu triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên năm 2020 và giai đoạn 2016-2020tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ nhằm chấn chỉnh tinh thần, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh;…

T.N

18/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiBế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 42.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 11/2, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 42.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 42. Các nội dung Phiên họp đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thận trọng, thảo luận kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu.

Sau phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan nhanh chóng triển khai các kết luận đối với từng nội dung, khẩn trương tập trung nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tại phiên họp để chỉnh lý 2 dự án luật; thực hiện các bước tiếp theo và triển khai công tác chuẩn bị để tổ chức tốt cho Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Các dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần hoàn thiện sớm, ký ban hành để các địa phương sớm ổn định tổ chức trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cơ bản hoàn thành việc xem xét, quyết định Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (còn duy nhất Thành phố Hồ Chí Minh chưa trình Đề án).

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, chính quyền các địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết để bảo đảm các đơn vị hành chính mới được sắp xếp kịp thời tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp theo kế hoạch đề ra; đồng thời bảo đảm ổn định tình hình địa phương và đời sống của người dân những nơi sắp xếp lại, tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dự kiến phiên họp tháng 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có 8 dự án luật và một số nội dung khác cần được cho ý kiến. Để các dự án luật, các nội dung trình tại phiên họp tới bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan trình và cơ quan thẩm tra cần phối hợp chặt chẽ ngay từ bây giờ, bám sát tình hình chuẩn bị, thực hiện đúng kế hoạch đề ra, nếu có vấn đề phát sinh kịp thời báo cáo để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến trước khi vào phiên họp;

Chính phủ, các cơ quan tổ chức hữu quan, các cơ quan của Quốc hội cần tích cực chuẩn bị, cố gắng cao nhất để chương trình phiên họp tháng 3 được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch, tránh dồn nội dung sang phiên họp tháng 4 và tháng 5. Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt các hoạt động khác theo đúng chương trình làm việc.

Trước đó, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, các đại biểu cho ý kiến về việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.

Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa (gọi tắt là Công ước) được ký kết ngày 26/6/1990, có hiệu lực từ ngày 27/11/1993 dưới sự quản lý của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO). Theo quy định của Công ước, tất cả thành viên của WCO và tất cả thành viên Liên hợp quốc hoặc các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc đều có thể trở thành thành viên của Công ước. Hiện nay, trên thế giới có 71 quốc gia/vùng lãnh thổ là thành viên Công ước (bao gồm cả Việt Nam).

Ngày 26/9/2017, Tổng Thư ký Quốc hội có thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung liên quan đến các Văn kiện hợp tác quốc tế tại Phiên họp thứ 14; nhất trí với đề nghị của Chính phủ về việc gia nhập Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa; giao Chính phủ thực hiện việc nội luật hóa các quy định của Công ước thành các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam theo quy định tại khoản 3 Điều 19 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Việt Nam chính thức là thành viên Công ước Istanbul từ ngày 3/7/2019.

Việt Nam tham gia Công ước ở mức độ tối thiểu theo quy định của Công ước, bao gồm Thân Công ước, Phụ lục A về Chứng từ tạm quản và phụ lục B.1 về hàng hóa dùng để trưng bày hoặc sử dụng tại triển lãm, hội chợ, hội nghị hay các sự kiện tương tự.

Trong xu thế tăng cường xuất khẩu và giao lưu thương mại với các nước và Chính phủ đang nỗ lực tiến hành cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan theo hướng áp dụng các chuẩn mực hải quan quốc tế, góp phần giảm thời gian, chi phí thủ tục nhằm mục đích tạo thuận lợi thương mại, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, việc áp dụng cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul được coi là một dịch vụ cao cấp trong lĩnh vực tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam ra thế giới và ngược lại.

Kết luận nội dung thảo luận này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Chính phủ sẽ thực hiện theo khoản 1, Điều 6 của Luật Điều ước quốc tế năm 2016; khoản 5 Điều 156 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (tức là thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết).

Sổ tạm quản ATA là tờ khai hải quan, là chứng từ để người khai hải quan và cơ quan hải quan thực hiện thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa, cũng như để phục vụ các công việc liên quan khác như kiểm tra sau thông quan... Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ, về thu phí cấp sổ ATA theo quy định thống nhất coi đây là loại phí hải quan nằm trong danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo luật và do Chính phủ chỉ đạo, hướng dẫn, không phải ban hành danh mục phí mới nữa. Việc cấp sổ ATA thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ.

Trên cơ sở nhất trí của các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ gửi thông báo ý kiến để Chính phủ ban hành nghị định này.

Chiều cùng ngày, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các đại biểu tiếp tục tập trung thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/be-mac-phien-hop-thu-42-cua-uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi/622653.vnp

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Chung tay phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona trong nhà trườngChung tay phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona trong nhà trường
Không chủ quan, xem nhẹ, các trường học trên địa bàn tỉnh Long An nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngoài phối hợp ngành Y tế và các ngành có liên quan, các trường còn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến học sinh (HS), phụ huynh và vệ sinh đồ dùng, khuôn viên trường học.

​100% trường học được phun thuốc khử trùng

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và hiện xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Trước tình hình trên, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh nỗ lực trong công tác phòng, chống và không để dịch bệnh xâm nhập vào môi trường sư phạm.

Sau khi Việt Nam công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong 2 ngày 01 và 02/02, Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế phun thuốc khử trùng cho 100% trường học trên địa bàn tỉnh; đồng thời, cho HS từ cấp mầm non đến phổ thông nghỉ học 6 ngày (từ ngày 03 - 08/02). Đó là những giải pháp quan trọng và quyết liệt nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ an toàn môi trường học tập của HS.

 

Sau khi rửa sạch, đồ dùng, đồ chơi của trẻ còn được phơi dưới ánh nắng mặt trời

Trong những ngày HS nghỉ học, các trường học tiếp tục chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các trường vệ sinh khuôn viên, các đồ dùng trong trường học, đặc biệt là tại các trường mẫu giáo, mầm non.

Tại Trường Mẫu giáo Vành Khuyên (phường 2, TP.Tân An), sau khi được phun thuốc khử trùng 1 ngày, trường tiến hành tổng vệ sinh toàn trường. Theo đó, các phòng học, khu vực bếp ăn, khu vui chơi, đồ dùng, đồ chơi trong nhà, ngoài trời,... được các nhân viên và giáo viên vệ sinh kỹ với xà phòng và nước sạch.

Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vành Khuyên – Nguyễn Thụy Đài Trang cho biết: "Dù trẻ được nghỉ học nhưng Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường và nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người mỗi việc, các cô giáo phụ trách vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi; nhân viên phụ trách vệ sinh các khu vực khác. Chúng tôi sẽ vệ sinh toàn trường nhiều lần đến khi đón trẻ trở lại trường nhằm bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn".

 

Ra niệm của trẻ được giặt sạch

"Công việc vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ không cần nhanh nhưng phải kỹ, đặc biệt đồ chơi của trẻ. Ngoài rửa với xà phòng, chúng tôi còn phơi nắng sau khi rửa sạch nhằm bảo đảm tiêu diệt các mầm bệnh. Riêng những đồ dùng, đồ chơi bằng giấy thì lau sạch và cất vào tủ, không cho trẻ chơi đến khi tình hình dịch bệnh ổn hơn" – cô Huỳnh Cẩm Tiên, giáo viên lớp Lá 1, Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, chia sẻ.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Bên cạnh phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường học, các trường còn thực hiện đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, các trường thông tin đến phụ huynh về việc quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, quản lý sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

 

Các phòng học được vệ sinh kỹ

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ) – Đỗ Văn Chát cho biết: "Mặc dù thông tin về dịch bệnh có mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều và liên tục nhưng trường vẫn chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh và HS. Trường giao cho giáo viên chủ nhiệm là lực lượng nòng cốt trong việc cập nhật tình hình dịch bệnh và tuyên truyền đến phụ huynh, HS trong thời gian HS nghỉ học. Trong đó, giáo viên đặc biệt quan tâm việc nhắc nhở các em bảo vệ sức khỏe, không tụ tập chỗ đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay với xà phòng,…".

Tại Trường THPT Đức Hòa (huyện Đức Hòa), ngoài công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trường còn mua 2 máy đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho HS.

"Khi có máy đo thân nhiệt, tất cả mọi người muốn vào trường sẽ được đo thân nhiệt tại cổng trường. Những người có thân nhiệt không an toàn sẽ không được vào trường. Đồng thời, trường cũng làm những tấm áp phích và in tờ rơi về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để dán tại trường và phát cho HS" – Hiệu trưởng Trường THPT Đức Hòa – Đặng Văn Sáu thổ lộ.

Nếu không có sự thay đổi, thứ 2 (ngày 10/02), HS đi học trở lại, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, các trường tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh và thông tin,  tuyên truyền cho HS về các biện pháp phòng, chống.

Đó là những giải pháp mà ngành GD&ĐT đã và đang thực hiện để chung tay ngăn chặn dịch bệnh lan rộng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chung-tay-phong-chong-dich-benh-do-chung-moi-cua-virus-corona-trong-nha-truong-a89943.html

07/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Tự hào bước vào quân ngũTự hào bước vào quân ngũ
Trong thời chiến hay thời bình, Bộ đội Cụ Hồ đều để lại những hình ảnh đẹp, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, hôm nay, những chàng trai, cô gái lại lên đường tòng quân với một niềm tin, quyết tâm hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả bảo vệ Tổ quốc.

Huỳnh Như (giữa) trò chuyện cùng bạn bè trước ngày lên đường nhập ngũ

Cô gái tự tin gia nhập quân đội

"Để đất nước có ngày thanh bình, phát triển như hôm nay, biết bao thế hệ đi trước đã hy sinh, chịu bao mất mát, khổ cực. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng nỗi đau và những minh chứng lịch sử vẫn còn hiện hữu. Vết thương bom đạn còn nằm lại trên thân thể nhiều cựu chiến binh, những nghĩa trang liệt sĩ trải dài từ Bắc vào Nam, những Mẹ Việt Nam Anh hùng ngày đêm mong nhớ con càng nhắc nhở người dân Việt sống có trách nhiệm với Tổ quốc", đó là lời chia sẻ của tân binh Võ Thị Huỳnh Như, 23 tuổi, ngụ ấp An Hòa 1, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Điều đặc biệt, Như là nữ tân binh duy nhất của tỉnh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự (NVQS) đợt này. Trò chuyện cùng chúng tôi, em chia sẻ, từ nhỏ, thông qua những bài học lịch sử, xem tivi, Như đã yêu thích hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, ước mơ được làm một nữ bộ đội trong em cứ lớn dần theo thời gian.

Nhưng có những lúc, vì nhiều lý do, cuộc đời lại rẽ sang một hướng khác. Sau khi tốt nghiệp THPT, em theo học ở một trường nghề. Năm 2018, tốt nghiệp, em làm kế toán cho một công ty gần nhà. Thời gian cứ thế trôi qua, sáng đi làm, chiều về nhà, thu nhập đủ nuôi sống bản thân và phụ giúp một ít cho gia đình.

Tưởng chừng ước mơ ngày nào mãi không thành hiện thực thì cách đây vài tháng, tình cờ qua một người quen, em biết đợt tuyển NVQS năm 2020 có chỉ tiêu tuyển nữ. Thế là, Như trình bày nguyện vọng được làm nữ quân nhân với gia đình. Ông Võ Văn Thắng - cha của Như, bộc bạch: "Dù hơi bất ngờ nhưng hiểu được mong muốn của con gái, hơn nữa cũng biết con có đức tính chịu khó, không ngại vất vả nên gia đình tôi ủng hộ".

Được người thân đồng ý, em viết đơn tình nguyện đi bộ đội. Sau khi trải qua những điều kiện, tiêu chuẩn, em nhận được giấy báo trúng tuyển NVQS. "Ước mơ làm bộ đội giờ đã trở thành hiện thực. Em sẽ cố gắng nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục được phục vụ lâu dài trong quân đội" - Như thổ lộ.

Những ngày qua, tranh thủ thời gian, em đến công ty chia tay những đồng nghiệp. Về nhà, người thân và 2 đứa em nhỏ cứ gọi Như là "cô bộ đội". Câu nói đó càng làm Như háo hức và mong thời gian trôi nhanh để được khoác trên người màu áo xanh người lính, vai mang ba lô, tay cầm súng, bước đều răm rắp theo đội hình - Như xúc động nói.

 

Em Võ Thị Huỳnh Như lắng nghe chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thủ Thừa dặn dò trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Hôm gặp gỡ, động viên Như đi NVQS, Thượng tá Trần Trọng Nhân - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thủ Thừa, kể cho em nhiều câu chuyện về lịch sử, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông cũng nói thêm về những con người ưu tú của vùng đất cách mạng Thủ Thừa, trong đó có nhiều người là nữ.

Trải lòng cùng Thượng tá Nhân, Như bày tỏ: "Tổ quốc là hai tiếng thiêng liêng trong trái tim con. Con đã sẵn sàng để lên đường làm NVQS. Con biết rằng, con gái sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tự tin mình sẽ vượt qua, hòa nhập tốt với môi trường kỷ luật, kỷ cương của quân đội. Con sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện, trưởng thành và góp sức mình vào gìn giữ bình yên của Tổ quốc".

Đi bộ đội là niềm tự hào

Cũng như nhiều thanh niên khác, dịp này, em Nguyễn Duy Khang ( 20 tuổi), ngụ ấp 2, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cũng lên đường nhập ngũ. Những ngày qua, em tranh thủ thời gian phụ giúp gia đình một số công việc, cắt tỉa những nhánh thanh long bị sâu ở vườn nhà trước khi vào quân đội.

"Khoảng 700 gốc thanh long ở vườn đều do cha và em trồng từ 2 năm trước. Thời gian qua, ngoài đi làm công cho nhà kho thanh long, về nhà, em dành thời gian chăm sóc vườn thanh long của gia đình" - Khang chia sẻ với chúng tôi trước khi lên đường làm NVQS.

Ngoài phụ giúp gia đình một số công việc, gần đây, em thường lên mạng xem những bài viết, hình ảnh, video huấn luyện chiến sĩ mới. Qua đó, em hiểu hơn về môi trường, cuộc sống, sinh hoạt, luyện tập trong quân đội. "Qua những bài viết, hình ảnh về người lính, em càng tự hào khi được vào môi trường quân ngũ" - Khang tâm sự.

 

Em Nguyễn Duy Khang là một trong những tân binh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự đợt này

Biết em lên đường làm NVQS, những ngày qua, căn nhà cấp 4 bao bọc bởi vườn thanh long xanh mướt của gia đình có nhiều người thân đến chúc mừng, động viên. Gia đình cũng làm mấy bàn tiệc mời hàng xóm, người thân đến liên hoan. "Nhớ chấp hành kỷ luật đơn vị, đoàn kết với đồng đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao..." là những lời người thân, đại diện chính quyền địa phương nhắn gửi đến Khang trước lúc gia nhập quân đội. Còn người bạn gái gửi đến Khang lời nhắn "anh đi chân cứng đá mềm. Thỉnh thoảng em sẽ đến đơn vị thăm anh".

Trò chuyện với chúng tôi, Khang bày tỏ, sẽ không ngại những vất vả của những khóa huấn luyện, lối sống kỷ luật, kỷ cương trong quân đội. "Dù là con một nhưng sinh ra trong gia đình làm nông nên lao động, dãi nắng, dầm mưa em quen rồi. Anh cứ nhìn làn da rám đen của em là biết dân lao động, hơn nữa vừa rồi khám sức khỏe, em còn đạt loại 1" - chàng trai trẻ cười tươi nói với tôi.

Nhìn chàng trai trẻ trung, rắn rỏi, cao 1,8m, nặng 68kg quả quyết như thế, chúng tôi tin rằng, em sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội.

Theo Khang, nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ mà còn là sự may mắn, niềm tự hào đối với bản thân. Ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, Khang tin rằng, sẽ học được rất nhiều điều trong quân đội. Đó là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, sự yêu thương, chia sẻ, chân thành,... Như lời hứa với người thân trước ngày lên đường, Khang nói: "24 tháng trong quân đội, con tự tin sẽ trưởng thành hơn. Đó sẽ hành trang vững chắc cho con sau này trong cuộc sống".

Theo chính quyền địa phương, Khang là 1 trong 8 thanh niên ở xã Hòa Phú lên đường nhập ngũ đợt này. Hôm gặp gỡ các tân binh tại trụ sở UBND xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú - Trần Tấn Vĩnh bộc bạch: Mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng rất vui khi phụ huynh đều ủng hộ, động viên con em đi bộ đội. Bản thân các em đều có chung lý tưởng của tuổi trẻ, thực hiện tốt nghĩa vụ của thanh niên và thể hiện quyết tâm ra sức học tập, phấn đấu rèn luyện, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Hòa Phú là xã anh hùng, tỉnh Long An là vùng đất giàu truyền thống cách mạng đã được phong tặng 8 chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Tin tưởng rằng, thế hệ trẻ, những thanh niên lên đường thi hành NVQS sẽ tiếp nối truyền thống cha ông, quê hương, đất nước để ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tô đẹp thêm hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ" - ông Vĩnh nhắn nhủ đến các thanh niên.

Hôm nay, những chiến sĩ khoác trên mình màu xanh áo lính, lên đường nhập ngũ. Thời gian rèn luyện trong môi trường mới sẽ mang đến cho những tân binh nhiều trải nghiệm để trưởng thành, chín chắn hơn./.

"Công tác tuyển quân năm 2020 được các cấp, các ngành, đơn vị triển khai thực hiện từ đầu năm 2019. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ tỉnh đến xã thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Các cấp chính quyền địa phương đều chú trọng công tác chuẩn bị nguồn và tuyển chọn công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Nhờ tuyên truyền, vận động tốt nên các thanh niên, gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ đều chấp hành tốt. Nhiều thanh niên nêu cao ý thức, trách nhiệm với Tổ quốc nên tình nguyện làm đơn đăng ký lên đường làm nghĩa vụ quân sự".

Trung tá Trần Thanh Tú - Phó Trưởng ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng nay, ngày 12/02, 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức lễ giao, nhận quân. Theo đó, có 1.501 thanh niên (TN) lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 233 TN đi nghĩa vụ công an. Ngoài bảo đảm chỉ tiêu số lượng thì chất lượng tuyển quân cũng được chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong thời kỳ mới. Trong số TN lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này, có 46 đảng viên; trình độ trung cấp chiếm 8,2%, cao đẳng 14,2% và đại học 9,52%; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 77%. Ngoài ra, còn những TN đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhưng tạm hoãn công tác để lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tu-hao-buoc-vao-quan-ngu-a90231.html

13/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​