Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
XM.HP, Denilson & phía sau sự đình đámXM.HP, Denilson & phía sau sự đình đám
<p style="text-align:justify"><b><span style="font-weight:normal;font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Denilson, một nhà vô địch thế giới bằng xương bằng thịt, đã hiện diện ở Hải Phòng như một ông hoàng. Nhưng không ít người vẫn lo ngại anh đến đây chỉ để làm một cú sốc truyền thông...</span> </b><b></b></p>

"Cú sốc" ấn tượng!

Nếu XM Hải Phòng muốn quảng bá thương hiệu nhờ danh tiếng Denilson thì họ đã thành công mỹ mãn. Điều này có thể dự báo được ngay từ khi cựu tuyển thủ Brazil đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Cho dù cái tên Denilson đã bị lãng quên khá lâu ở châu Âu và Nam Mỹ, nhưng không thể phủ nhận một điều: Denilson vẫn cứ là Denilson.

Chính Denilson đã tự tin khẳng định điều này, và như để hậu thuẫn cho anh,
báo chí nước ngoài đồng loạt đăng tải thông tin cũng như bình luận sôi nổi về chuyện ngôi sao một thời "cập bến" CLB vô danh của Việt Nam.

Denilson đang tạo ra một hiệu ứng truyền thông đặc biệt. Ảnh: Đ.A

XM Hải Phòng có thể là một "đại gia" V-League, nhưng họ chưa có tư cách đại diện cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Nếu xét về khía cạnh này, HA.GL là "ông trùm", sau đó đến Bình Dương, ĐT.LA, Đà Nẵng..., thậm chí HP.HN hay HN.ACB cũng có danh hơn Hải Phòng.

Nhưng qua "cửa" Denilson, XM Hải Phòng chỉ mất vài ngày để được biết đến một cách rộng rãi ngoài biên giới Việt Nam mà không cần phải dự cúp này cúp nọ tầm châu lục. Nhiều người nói Hải Phòng học tập cách "chơi ngông" mà bầu Đức từng làm với Kiatisak và Lee Nguyễn, nhưng độ "ngông" của họ còn... khủng hơn nhiều.

Điều đó đúng, bởi vì trước khi mời Denilson, XM Hải Phòng đã từng công khai bày tỏ tham vọng đối với Mohamed Kallon. Thế nghĩa là đội bóng của "Xi măng con rồng" không tiếc tiền, không tiếc công..., miễn là mang về hàng "xịn"!

Dấu hỏi về chuyên môn

Denilson thì rõ là quá "xịn" rồi! Tất cả các ngoại binh V-League từ thuở "khai thiên lập địa" đến nay, không ai đạt được đẳng cấp như Denilson.

Dĩ nhiên, khả năng chơi bóng của Denilson thì không cần bàn cãi. Vấn đề chỉ là anh sẽ giúp được gì cho Hải Phòng trong 3 tháng ngắn ngủi, khi mà chính bản thân anh cũng chưa dám hứa trước về phong độ, còn người hâm mộ đất Cảng dù vô cùng háo hức nhưng vẫn phải chấp nhận thực tế là Denilson đã qua bên kia sự nghiệp.

Denilson chỉ có đúng 3 ngày để bước vào trận đấu đầu tiên tại Việt Nam, nếu anh được HLV Vương Tiến Dũng tin tưởng. Trong khi đó, chính anh đã thổ lộ rằng mình cần thêm thời gian để thích nghi với khí hậu cũng như các đồng đội mới.

Denilson đang vất vả để thích nghi với khí hậu Việt Nam. Ảnh: Đ.A

Ở các buổi tập của XM Hải Phòng, Denilson có vẻ đang gặp khó khăn để tìm tiếng nói chung trong sơ đồ chiến thuật. Anh vẫn có những đường chuyền đẳng cấp, nhưng rất ít, và hầu như đứng ngoài mọi cuộc tranh chấp.

V-League đầy khốc liệt hẳn là không có chỗ cho lối đá chỉ nặng về phô diễn. Denilson dù có sở hữu đôi chân ma thuật đi nữa thì cũng thật khó để đứng một chỗ mà gẩy gót, làm duyên làm dáng với trái bóng. Anh sẽ phải lao động cật lực nếu muốn qua mặt các đối thủ sẽ nhắm vào anh như là mục tiêu cản phá hàng đầu.

Đã từng là một ngôi sao giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới (ở Real Betis), Denilson sẽ không bị áp lực khi anh phá kỷ lục chuyển nhượng tại Việt Nam. (Chi tiết của bản hợp đồng được giữ kín, nhưng nhiều khả năng XM Hải Phòng sẽ phải trả cho Denilson không dưới 50.000 USD/tháng).

Tuy nhiên, áp lực đối với XM Hải Phòng thì có. Họ vừa nâng giá vé lên gấp rưỡi, nâng mục tiêu lên gấp đôi (từ Top 5 thành Top 3) và nâng tư thế của mình ở V-League lên gấp nhiều lần.

Nhưng hiệu quả thực tế đến đâu thì vẫn phải chờ, bởi vì không phải cứ tiêu hàng ngàn USD là đồng nghĩa với thành công. XM Hải Phòng chẳng đã thất bại đau đớn với HLV Alfred Riedl - người hưởng lương tháng 12.000 USD đó sao?

"Tướng" Dũng và XM Hải Phòng sẽ gặp áp lực lớn với một cựu siêu sao như Denilson? Ảnh: Đ.A

Sẽ rất khập khiễng nếu so sánh vai trò của Denilson với Riedl. Nhưng kỳ vọng đặt vào họ là như nhau, thậm chí Denilson còn bị đòi hỏi nhiều hơn, nhất là với màn ra mắt như một minh tinh màn bạc.

Khi HA.GL mang Kiatisak về, Zico Thái vẫn đang thời sung sức. Anh phục vụ CLB một thời gian dài và đem lại những danh hiệu xứng đáng so với đồng tiền mà bầu Đức đổ ra.

Khi Hải Phòng mang Denilson về, nhà vô địch thế giới đã chỉ còn sống bằng hào quang quá khứ. Cứ cho là ánh hào quang ấy vẫn còn ý nghĩa ở một nền bóng đá như Việt Nam, nhưng không phải là không có lý khi nhiều người, ngoài sự tò mò là nỗi hoài nghi, liệu có phải Denilson đến đây để... dưỡng già?

Không lâu nữa, XM Hải Phòng sẽ phải giải bài toán về tham vọng, còn Denilson sẽ phải giải bài toán về giá trị thực của một cựu ngôi sao. Hy vọng "Denilson vẫn là Denilson và mãi mãi là Denilson", chứ không chỉ là "hiệu ứng đặc biệt" của một cú sốc truyền thông!

Theo VietNamNet

04/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Cơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư và thương mại tại Thụy SỹCơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư và thương mại tại Thụy Sỹ
Hiện nay Thụy Sỹ có 133 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đạt trên 2,5 tỷ USD, đứng thứ 17 trong danh mục các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam tính đến 12/2017.

doanh nghiep Viet Nam Thuy Sy.jpg

Thương mại song phương: Trong năm 2017, xu hướng chính sách và các chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại Thụy Sỹ nhằm tăng xuất khẩu hàng cho doanh nghiệp Thụy Sỹ đã gây ảnh hưởng lớn đến cán cân thương mại 2 chiều không chỉ riêng cho Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến các nước đang Châu Á, có thâm hụt mậu dịch (về xuất siêu sang Thị trường Thụy Sỹ, bao gồm Việt Nam đang xuất siêu trong nhiều năm trở lại đây).

Trong 11 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Sỹ có xu hướng giảm khoảng 3-5%%, và nhập khẩu vào Thuỵ Sỹ tăng trung bình 10-15% so với cùng kỳ năm trước. Ước thực hiện năm đạt 2,2 tỷ USD tăng 2% so với 2016.

Nguyên nhân: 

Do chính sách xúc tiến thương mại của Thụy Sỹ đang hỗ trợ doanh nghiệp sở tại tăng năng lực xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chính sách giữ tỷ giá CHF cao so với đồng Euro, USD đã tạo lợi thế cho các nhà đầu tư Thuỵ Sỹ ra nước ngoài (thuê nhân công, thuê đất, chi phí tại nước ngoài giảm). Tạo lợi thế cho FDI của các doanh nghiệp có vốn Thụy Sỹ khi sử dụng CHF.

Việc tăng xuất khẩu 1 số mặt hàng của Việt Nam vào thị trường do các nguyên nhân chủ yếu sau:

Việt Nam có mạnh về các sản phẩm nông nghiệp, chế biến thuỷ sản, các doanh nghiệp tại Việt Nam có FDI, sẽ có lợi thế khi được nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam bằng các đồng tiền mạnh như CHF và xuất khẩu sản phẩm của họ /sản xuất từ Việt Nam) vào Châu Âu nhìn chung vẫn là thế mạnh;

Xu hướng hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt Nam đang được Chính phủ khuyến khích thông qua các chương trình như nông nghiệp CNC, đánh bắt thuỷ sản…

Về FDI: Hiện nay Thụy Sỹ có 133 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đạt trên 2,5 tỷ USD, đứng thứ 17 trong danh mục các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam tính đến 12/2017 (theo nguồn MPI)

Thụy Sỹ có chiến lược Hợp tác phát triển mới của Thụy Sỹ dành cho Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Hiện nay, nhiều chính sách thương mại của Thụy Sỹ đang được thay đổi và có hiệu lực từ năm 2017 về bảo hộ doanh nghiệp xuất nhập khẩu , tiêu chuẩn hàng hoá, bảo hộ sở hữu trí tuệ và đăng ký doanh nghiệp mới, đầu tư ra nước ngoài

Về chính sách quản lý hàng nhập khẩu của Thụy Sỹ: thường linh hoạt và thay đổi theo yêu cầu của thị trường đối với nhiều nhóm hàng (như nông sản) và được Chính phủ Thụy Sỹ vẫn trợ cấp mạnh.

Rào cản kỹ thuật và thương mại: Tiêu chuẩn hàng xuất nhập khẩu của Thụy Sỹ có hệ thống riêng, phần lớn hài hoà với tiêu chuẩn EU. Tuy nhiên theo tùng ngành hàng và các chuỗi cung ứng, họ có thể bổ sung các tiêu chuẩn phụ để nâng cao chất lượng/ hạn chế hàng của các đối tác (ví dụ các chuỗi cung ứng lớn như: Migros, Denner, C&A có hệ thống các tiêu chuẩn phụ về chất lượng, bảo quản, bao bì nhãn mác…)

Về vận tải: Các doanh nghiệp Thụy Sỹ sử dụng phương pháp nhập khẩu qua đường hàng không trực tiếp cho các mặt hàng tươi sống (đạt khoảng 15 đến 20% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong tỷ trọng nhóm hàng nông thuỷ sản).

Thị hiếu tiêu dùng:

Các siêu thị, chuỗi phân phối lớn nhập hàng Việt Nam theo các kênh của doanh nghiệp Châu Âu, dưới nhãn mác đồng thương hiệu (Tên nhà nhập khẩu/ siêu thị và tên nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam), được người tiêu dùng quan tâm hơn (với các mặt hàng thuỷ sản, nông sản).

Hệ thống các doanh nghiệp Châu Á (bao gồm doanh nghiệp Việt Kiều) trong 2 năm trở lại đây đã chú ý xây dưng thương hiệu riêng của mình, và phân phối vào phân khúc các nhà hàng/ bán tại siêu thị.

Hàng Việt Nam do hệ thống phân phối chưa có tại Thụy Sỹ nên chịu áp lực cạnh tranh rất lớn. Các chuỗi phân phối lớn nhập hàng Việt Nam theo các kênh của doanh nghiệp Châu Âu, dưới nhãn mác đồng thương hiệu sẽ được hưởng lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các nhà cung cấp của Việt Nam (doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam). Xu hướng nhóm doanh nghiệp Thái Lan, Trung Quốc, Ấn độ và Srilanca… sẽ đẩy mạnh việc liên kết sản xuất và chế biến với các công ty vốn FDI Thụy Sỹ đặt tại nước họ. Do vậy, các doanh nghiệp cần thay đổi phương thức, quy mô kinh doanh, tạo các liên kết, xây dựng sản phẩm xuất khẩu đồng thương hiệu… sẽ có nhiều lợi thế hơn trong tương lai./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

07/03/2018 11:00 SAĐã ban hành
Ngành Giao thông Vân tải tổng kết công tác năm 2018  Ngành Giao thông Vân tải tổng kết công tác năm 2018 
Ngày 11/01/2019, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, lãnh đạo Sở GTVT chủ trì cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự hội nghị.

50601734_428194207720381_276151532250988544_n.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Năm 2018, ngành GTVT đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước. Kết quả, công tác quản lý nhà nước chuyên ngành giao thông vận tải tiếp tục được tăng cường; việc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong công tác quản lý nhà nước chuyên ngành giao thông vận tải, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được phát huy ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Chất lượng dịch vụ vận tải tiếp tục được cải thiện, sản lượng vận tải hàng hóa và vận tải khách hàng tăng cao, trên 10% so với năm 2017. Công tác chuẩn bị triển khai các dự án trọng điểm của ngành được thực hiện với sự nỗ lực quyết tâm cao, bám sát yêu cầu đề ra; việc xử lý các tồn tại, bất cập tại các dự án BOT được tập trung thực hiện nghiên túc. Công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đặc biệt là việc rà soát, triển khai phương án cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực GTVT. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã được các cơ quan, đơn vị trong ngành chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại và nhanh chóng khôi phục hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân…

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí nhưng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn cao; ùn tắc giao thông kéo dài tăng so với năm 2017; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công không đạt so với kế hoạch giao; một số dự án quan trọng đang phải tập trung xử lý những hạn chế về chất lượng, tiến độ; một số tuyến quốc lộ trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên… bị hư hỏng sau bão lũ, đang phải tập trung khắc phục;…

49857591_2157225194608110_4468531524341334016_n.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương các kết quả mà ngành GTVT đã đạt được trong năm 2018. Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2019 ngành GTVT cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật liên quan đến ngành; đẩy mạnh tái cấu trúc lại ngành để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí sản xuất góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam; rà soát xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch; đẩy mạnh kết nối các phương thức vận tải, kết nối đồng bộ giữa các quy hoạch giao thông của địa phương với các trục đường giao thông chính; đẩy nhanh tiến độ đầu tư và quản lý các dự án giao thông; tiếp tục thực hiện siết chặt quản lý vận tải cũng như công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; quản lý chặt chẽ các công trình giao thông tránh thất thoát, giảm chất lượng các công trình; hoàn thiện các vấn đề liên quan đến các dự án BOT, không để phát sinh các điểm nóng gây mất trự an toàn xã hội;…/.

T.N


11/01/2019 5:00 CHĐã ban hành
Mùa Trung thu ấm ápMùa Trung thu ấm áp
Những ngày này, nhiều đoàn viên, thanh niên tự tay làm lồng đèn giấy, chọn những chiếc bánh trung thu, bánh dẻo thơm ngon mang tặng trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới. Qua đó, giúp các em thiếu niên, nhi đồng đón cái Tết Trung thu năm 2019 ý nghĩa, ấm áp trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tự tay làm những chiếc đèn trung thu truyền thống, giúp các em nhỏ vui chơi trong đêm hội trăng rằm

Các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tự tay làm những chiếc đèn trung thu truyền thống, giúp các em nhỏ vui chơi trong đêm hội trăng rằm

Trung thu cho trẻ em nghèo

Với mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cái Tết Trung thu năm 2019 vui tươi, ấm áp, Đoàn cơ sở Trường Chính trị Long An tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm cho học sinh tiểu học trên địa bàn vùng sâu xã Thạnh Hưng, huyện Tân Hưng. Bí thư Đoàn cơ sở Trường Chính trị Long An - Trần Minh Quang cho biết, đoàn viên, thanh niên tặng 310 bánh trung thu, 89 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) và 600 quyển tập. Qua đó, góp phần biểu dương, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên của trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Hơn 2 giờ diễn ra, chương trình Vui hội trăng rằm do Đoàn cơ sở Trường Chính trị Long An tổ chức khép lại thành công. Các em nhỏ vui tươi, cười rạng rỡ khi cầm trên tay những món quà trung thu ấm tình. Các bạn đoàn viên, thanh niên hạnh phúc khi làm được việc ý nghĩa cho các em. "Sau khi trao quà, rời khỏi điểm trường nhưng hình ảnh lấm lem, ánh mắt hồn nhiên của trẻ em nơi đây làm chúng tôi day dứt mãi" - đoàn viên Phan Hoàng Sơn chia sẻ.

Cũng như mọi năm, năm nay, những phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh snack, kẹo,... được nhóm tình nguyện Hương Tràm (huyện Mộc Hóa) trao tận tay các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh, Mẫu giáo Bình Phong Thạnh. Nhóm tình nguyện Hương Tràm được thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả suốt 3 năm qua. Hàng năm, gần đến tháng 8 âm lịch, nhóm khảo sát, lập danh sách thiếu niên, nhi đồng được tặng quà trung thu, sau đó, các thành viên trong nhóm chia nhau vận động. Trung bình mỗi đợt Trung thu, nhóm vận động từ 300-500 phần quà tặng trẻ em nghèo, khó khăn nơi vùng sâu, biên giới để các em có một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội.

Chi đoàn cơ sở Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức tặng các em nhỏ những phần quà trung thu ý nghĩa 

Chi đoàn cơ sở Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức tặng các em nhỏ những phần quà trung thu ý nghĩa

"Những nụ cười hạnh phúc của các bé khi được nhận quà làm các thành viên trong nhóm tình nguyện xúc động và nguyện sẽ cố gắng vận động nhiều hơn nữa để mang đến những phần quà cho các em vào những mùa Trung thu tiếp theo" - anh Lê Xa Lem - thành viên nhóm tình nguyện Hương Tràm, bộc bạch.

Tết của tình yêu thương

Đối với trẻ em, Tết Trung thu là tết của niềm vui, tình yêu thương. Đây là dịp các em được nhận quà, vui chơi, giao lưu với các anh chị đoàn viên, thanh niên. "Ngoài được tặng quà trung thu, năm nay, chúng em còn được tổ chức chơi các trò chơi vui nhộn; trả lời câu hỏi đố vui có thưởng của chú Cuội, chị Hằng Nga" - Nguyễn Phát Tài - học sinh Trường Tiểu học Ngãi Lợi (xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An), bộc bạch.

Góp phần cho trẻ em nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Hóa đón Tết Trung thu ấm áp, vui tươi, hàng năm, Chi đoàn cơ sở Trung tâm Hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh (xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa) tổ chức tặng những phần quà trung thu ý nghĩa. Năm nay, bên cạnh tặng 200 phần bánh trung thu cho trẻ em Trường Tiểu học Tân Đông, chi đoàn còn tổ chức sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

Trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Cần Giuộc được Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình Hội trăng rằm vui tươi, ấm áp 

Trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Cần Giuộc được Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình Hội trăng rằm vui tươi, ấm áp

Từ đầu tháng 8 âm lịch đến nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cần Giuộc vận động nhiều tổ chức, cá nhân trao tận tay các em nhỏ những chiếc bánh, hộp sữa thơm ngon, lồng đèn giấy xinh xắn. Theo Bí thư Huyện đoàn Cần Giuộc - Trần Hải Phú, mỗi khi tháng 8 về, nhiều em nhỏ có điều kiện đón Trung thu ấm áp thì với những em có hoàn cảnh khó khăn, niềm vui ấy không trọn vẹn. Vì vậy, năm nay, Huyện đoàn phối hợp Quỹ Hòa bình Mỹ Lai, ban, ngành huyện tặng hàng trăm phần quà, giúp các em mồ côi có đêm hội trăng rằm vui tươi, ấm áp.

Tết Trung thu - Tết của đoàn viên là dịp để mọi người quây quần bên nhau, các em thiếu niên, nhi đồng nô nức bên chiếc đèn ông sao lấp lánh, cùng nhau sinh hoạt trò chơi, xem múa lân, các tiết mục văn nghệ vui nhộn. Với sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương, san sẻ của cộng đồng xã hội, mỗi mùa Tết Trung thu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ tìm thấy được niềm vui, hạnh phúc./.

Theo Báo Long An Online

11/09/2019 10:20 CHĐã ban hành
Mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” - nuôi dưỡng ước mơ đến trườngMô hình “Con nuôi đồn biên phòng” - nuôi dưỡng ước mơ đến trường
Từ ngày phát động mô hình Con nuôi đồn biên phòng (ĐBP) cho đến nay, có 5 em được các ĐBP tỉnh Long An nhận nuôi trực tiếp và vận động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, đỡ đầu 36 em với số tiền trên 86 triệu đồng. Mô hình này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, vừa giúp các em có điều kiện đến trường, vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết dân - quân nơi biên biên giới...
Thiếu tá Nguyễn Văn Hô hướng dẫn em Lê Nguyễn Cát Tường học bài

Thiếu tá Nguyễn Văn Hô hướng dẫn em Lê Nguyễn Cát Tường học bài

Đồng hành cùng học sinh nghèo

Nhằm giúp đỡ học sinh nghèo, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, ngoài chương trình Nâng bước em tới trường, các ĐBP còn tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả mô hình Con nuôi ĐBP. Những tình cảm, hành động cao đẹp của người lính biên phòng được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao và người dân địa phương ghi nhận. Qua đó, việc nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân trở thành phong trào thi đua giữa các đơn vị trong lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Long An.

Những học sinh được các ĐBP nhận đỡ đầu đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa, mồ côi cha mẹ,... Em Lê Nguyễn Cát Tường - học lớp 2, Trường Tiểu học Mỹ Quý Tây, được cán bộ, chiến sĩ ĐBP Cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhận làm con nuôi. Hoàn cảnh của Cát Tường rất đáng thương. Khi sinh ra được 20 ngày, mẹ bị bệnh nặng qua đời để lại em cho người cha nghèo chăm sóc, nuôi dạy. Trong lần đi làm thuê, cha của Cát Tường gặp tai nạn và qua đời khi em vừa tròn 2 tuổi. Từ đó, em sống với ông bà nội tuổi cao, sức yếu. Biết được hoàn cảnh của em, ĐBP Cửa khẩu Mỹ Quý Tây trực tiếp đến gia đình vận động, nhận nuôi em đến khi trưởng thành.

Trung tá Lê Trọng Tình - Đồn trưởng ĐBP Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, cho biết: Thực hiện mô hình Con nuôi ĐBP, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đồn quán triệt rộng rãi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa của mô hình, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả; đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương 2 xã biên giới khảo sát thực tế các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bình xét, lựa chọn các em đủ điều kiện để nhận làm con nuôi của đơn vị. Trong quá trình thực hiện, đơn vị cũng gặp một số khó khăn nhưng nhờ tuyên truyền, vận động, phân tích về ý nghĩa của mô hình nên các gia đình này đồng thuận. Đồn sẽ cố gắng nhận nhiều nuôi nhiều hơn nữa để tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Thời gian nhận nuôi bắt đầu từ lớp 1 đến khi học xong lớp 9, sau đó thì thực hiện theo chương trình Nâng bước em tới trường. Kinh phí thực hiện đơn vị tự cân đối, do cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đóng góp và nguồn hỗ trợ từ mạnh thường quân".

Thiếu tá Nguyễn Văn Hô - cán bộ vận động quần chúng ĐBP Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, chia sẻ: Được đơn vị tin tưởng, phân công phối hợp chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình trong việc nuôi, dạy cháu Cát Tường, tôi thường xuyên động viên chuyện học tập của cháu và khuyên dạy những điều hay lẽ phải. Đến nay, mọi sinh hoạt, học tập của các cháu đi vào nền nếp, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần".

Nuôi dưỡng ước mơ

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, ông Lê Văn Xí (SN 1962, ông nội bé Cát Tường) tâm sự: Ba, mẹ qua đời khi cháu còn quá nhỏ. Không có ruộng vườn canh tác, tuổi lại cao nên tôi chỉ có thể làm thuê, làm mướn để lo bữa ăn hàng ngày. Điều tôi mong mỏi nhất là cháu được học tập đến nơi, đến chốn. Nhờ ĐBP Cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho cháu được đến trường, gia đình vui mừng khôn xiết.

Được biết, thực hiện mô hình Con nuôi ĐBP, các ĐBP sẽ nhận nuôi các em từ 6 đến 15 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các em mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa hoặc mồ côi cha (mẹ) hiện cư trú trên khu vực biên giới thuộc địa bàn đồn phụ trách. Từ ngày phát động đến nay, có 5 em được các ĐBP nhận nuôi trực tiếp và vận động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ, đỡ đầu 36 em với số tiền trên 86 triệu đồng.

Song song với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, những năm qua, các ĐBP còn tích cực phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng đẩy mạnh công tác tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, đoàn kết với người dân biên giới. Những việc làm thiết thực, mang nhiều ý nghĩa nhân văn của cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng Long An trong thời gian qua để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hình ảnh người chiến sĩ "quân hàm xanh" thực sự được nhân dân yếu mến, tin cậy, góp phần thắt chặt tình đoàn kết dân - quân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh./.

Theo Báo Long An Online

12/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức năm 2019Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
Căn cứ Kế hoạch số 950/KH-VP ngày 23/5/2019 và Thông báo số 1062/TB-VP ngày 10/6/2019 của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh về việc tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An năm 2019; Văn bản số 1708/BC-VP của Hội đồng tuyển dụng viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019 về việc báo cáo kết quả xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019.
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019, cụ thể như sau:

1. Kết quả phỏng vấn vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019:

Đính kèm - Phụ lục Kết quả phỏng vấn vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019.

2. Danh sách dự kiến người trúng tuyển:

2.1. Vị trí Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chính:

- Bà Trần Thị Ngọc Lan, sinh ngày 24/11/1996.

- Trình độ chuyên môn: Tin học truyền thông đa phương tiện – Trường Cao đẳng phát thanh – truyền hình II.

- Địa chỉ: Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 85,4 điểm.

2.2. Vị trí Giám sát hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện:

- Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, sinh ngày 04/9/1996.

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 88 điểm.

2.3. Vị trí Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọc:

- Bà Nguyễn Thanh Thảo, sinh ngày 05/4/1995.

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 85,4 điểm.

2.4. Vị trí Kiểm soát TTHC:

- Bà Lâm Phương Thiên Lam, sinh ngày 22/4/1995.

- Trình độ chuyên môn: Bằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc gia.

- Địa chỉ: Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điểm phỏng vấn: 94,6 điểm. 

Trên đây là thông báo kết quả kỳ xét tuyển viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh năm 2019, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thông báo tới người dự tuyển được biết./.

PHỤ LỤC
KẾT QUẢ PHỎNG VẤN VÒNG 2
KỲ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH NĂM 2019
(Kèm theo Thông báo số: 1735 /TB-VP ngày 12 / 9/2019)

SttHọ và tênNăm sinhĐịa chỉTrình độĐiểm phỏng vấnGhi chú
Chuyên mônNgoại ngữTin học
I. Vị trí Phóng viên đưa thông tin, bài viết trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, nội chính:
1Trần Thị Ngọc Lan24/11/1996Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long AnTin học truyền thông đa phương tiện – Trường Cao đẳng phát thanh – truyền hình IIChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BTốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Tin học ứng dụng85,4 
II. Vị trí Giám sát hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện:
1Nguyễn Thị Hoàng Anh04/9/1996Phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng88 
III. Vị trí Trả kết quả giải quyết TTHC của các cơ quan ngành dọc:
1Trần Nguyễn Duy Trường22/3/1995Xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Trà VinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ CChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B67 
2Nguyễn Thị Tuyết Nhung01/02/1996Phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật Kinh tế - Trường Đại học Tây ĐôChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B74,2 
3Nguyễn Minh Thảo09/12/1992Xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An- Cử nhân Luật – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chi Minh
- Cử nhân Kế toán - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B30,2 
4Bùi Thị Thúy Diễm18/4/1991Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B56,4 
5Lê Thị Diễm My13/3/1993Thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Trà VinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản75,6 
6Nguyễn Thanh Thảo05/4/1995Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Luật – Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng85,4 
IV. Vị trí Kiểm soát TTHC:  
1Huỳnh Minh Triết17/6/1996Xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long AnBằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc giaChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B61,4 
2Lâm Phương Thiên Lam22/4/1995Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long AnBằng tốt nghiệp Đại học Quản lý Nhà nước - Học viện Hành chính Quốc giaChứng chỉ Toeic 585 điểmChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B94,6 
V. Vị trí Công tác hành chính quản trị kiêm Thủ quỹ:
1Nguyễn Ngọc Như Mai27/4/1996Phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí MinhChứng chỉ Toeic 635 điểmChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B Vắng
2Võ Bửu Ngọc Lan29/12/1982Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An- Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
- Trung cấp Tin học – Kế toán Trường Cao đẳng Tài chính – Kế toán IV
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ A Vắng
3Trần Thị Ngọc Phương08/01/1986Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Sư phạm Vật lý – Trường Đại học Cần Thơ
Chứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ A Vắng
4Hồ Huỳnh Lâm Vũ30/9/1989Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long AnCử nhân Tài chính, Ngân hàng – Trường Đại học Công nghiệp Long AnChứng chỉ Tiếng Anh trình độ BChứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B43
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
13/09/2019 11:00 CHĐã ban hành
Bóng đá Việt, từ Kiatisak đến DenilsonBóng đá Việt, từ Kiatisak đến Denilson

<p style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Đó là 7 năm thời gian và 1 bước tiến lớn về đẳng cấp. Bóng đá Việt Nam đang lớn dần lên và &quot;chất&quot; dần lên như là hệ quả tất yếu của sự phát triển &quot;doanh nghiệp hóa&quot;.</span> </p>

 

Đó là 7 năm thời gian và 1 bước tiến lớn về đẳng cấp. Bóng đá Việt Nam đang lớn dần lên và "chất" dần lên như là hệ quả tất yếu của sự phát triển "doanh nghiệp hóa".

 

Từ Kiatisuk...

 

Tháng 2/2002, Kiatisak đặt chân đến Việt Nam. Như một giấc mơ đối với người Gia Lai. Như một quả bom tấn trong làng bóng đá Việt.

 

Bầu Đức đi "tiên phong" và gặt hái đại thành công khi mang Kiatisak đến VN, thi đấu trong màu áo HA.GL. Ảnh: Hạnh Phúc

 

Ngôi sao sáng nhất Đông Nam Á đầu quân cho một CLB còn vô danh, lại thuộc "vùng sâu vùng xa" của Việt Nam.

Khỏi phải nói bầu Đức đã tốn công tốn của cỡ nào để lấy được chữ ký của Zico Thái, nhưng bù lại, bản hợp đồng này cho đến tận bây giờ (Kiatisak về nước đã 2 năm) vẫn đang mang về những giá trị rất lớn cho ông và tập đoàn HA.GL.

 

Nó không chỉ là những chiếc cúp vô địch liên tiếp đổ về phố núi đúng vào giai đoạn HA.GL đang cần xây dựng thương hiệu. Nó không chỉ đưa tên tuổi Ba Đức sang Thái, sang Lào, sang cả châu Âu (xây dựng Học viện HA.GL - Arsenal JMG) - giúp ông chủ họ Đoàn thành công cả trên phương diện bóng đá lẫn kinh doanh.

 

Nó cũng không chỉ dừng lại ở mức tạo nên những cơn sốt trong lòng người hâm mộ... Từ cái tên Kiatisak, người ta bắt đầu nhìn thấy giá trị thực sự của bóng đá doanh nghiệp - thứ duy nhất có thể đẩy bóng đá quan hệ lùi vào quá vãng.

 

Kiatisak và những ngày cùng HA.GL gặt hái vinh quang

Làm bóng đá gắn với doanh nghiệp là một hướng đi đúng đắn mà tất cả các đội bóng muốn đạt được các danh hiệu đều phải tuân theo.

Từ khi HA.GL của "Sắc" thống trị V-League 2 mùa liên tiếp (2003, 2004), các nhà vô địch sau đó (ĐT.LA - 2005, 2006 và Bình Dương - 2007, 2008) đều là sản phẩm của các doanh nghiệp hàng đầu, với những cầu thủ ngoại hàng đầu.

 

Kiatisak có thể không phải người xuất sắc nhất trong số các ngoại binh đã và đang làm mưa làm gió trên sân cỏ Việt Nam. HA.GL cũng đã mất ngai hơn 4 mùa giải gần đây. Nhưng mô hình HA.GL - Kiatisak thì vẫn là một "dream team" chuẩn mực mà bất cứ CLB nào, bất cứ ông bầu nào cũng phải khao khát.

 

... đến Denilson

 

7 năm sau triều đại của Kiatisak, bóng đá Việt rơi vào tình trạng bão hòa cầu thủ ngoại.

 

Trừ những đội bóng nghèo tiền bạc, nghèo quan hệ (hoặc có vấn đề về tổ chức) - kiểu như SLNA, Thanh Hóa hay Nam Định... đành chấp nhận "hàng" kém chất lượng, các CLB thuộc diện "của ăn của để" đều cố gắng kiếm được cho mình một vài ngoại binh "xịn" làm xương sống cho lối chơi.

Sự cạnh tranh khốc liệt về thành tích còn buộc nhiều đội bóng tung tiền ra để biến những ông Tây thành cầu thủ Việt.

 

Đó là lý do khiến người hâm mộ Việt Nam cũng trở nên "khó tính" hơn đối với các ngôi sao. Thonglao, tiền vệ được coi là hay nhất ĐNÁ, bị lu mờ giữa đám đông những Almeida, Philani, Antonio, Lazaro...

Ngay cả Lee Nguyễn, cầu thủ từng chơi bóng tại châu Âu và được bầu Đức suy tôn là "hay gấp đôi Thonglao" cũng phải chật vật mới bước đầu khẳng định được hình ảnh của mình.

 

Trong sự bão hòa đó, XM Hải Phòng đột ngột làm một cú sốc: Denilson. Người ta có thể liệt kê cả trang giấy về sự nghiệp của Denilson, nhưng với khán giả Việt Nam, có lẽ chỉ cần một thông tin: anh là nhà vô địch World Cup 2002 trong màu áo Brazil là đủ.

 

Bây giờ, đến lượt Denilson chứng kiến bóng đá Việt Nam sang trang mới?

 

Nếu ai đã từng chứng kiến sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đón Olympic Brazil năm ngoái thì sẽ hiểu vì sao Denilson lại gây nên cơn "địa chấn" lớn như vậy ở Lạch Tray.

Xét về đẳng cấp, chỉ có 4 người trong đội hình Olympic Brazil có thể sánh được với Denilson, đó là Ronaldinho, Diego, Anderson và HLV Carlos Dunga.

 

Cho dù Denilson không còn đỉnh cao phong độ, nhưng danh thủ xứ samba với những vũ điệu "rang lạc" này vẫn thừa khả năng làm ảo thuật ở V-League. Khán giả xếp hàng chờ xem Denilson tập.

Các học trò của "tướng" Dũng cũng ngây người nhìn chỉ để chứng kiến màn khởi động kiểu siêu sao. Đội bóng dành cho Denilson nghi lễ ra mắt long trọng chưa từng có...

 

Khỏi cần nói về sức mạnh của Hải Phòng khi họ có trong tay những cầu thủ tấn công mẫu mực như Leandro, De Jesus và nay là Denilson.

Ở cái tuổi 32, Denilson vẫn còn làm được rất nhiều điều, nhưng chưa cần anh ra sân, thương hiệu XM Hải Phòng đã được tráng một lớp gương.

 

Bóng đá Việt Nam nhờ vậy cũng được hưởng lợi từ những cuộc chuyển nhượng đình đám, xô hết ngưỡng này sang kỷ lục khác. Kiatisuk chỉ là nhà vô địch Đông Nam Á, Lee Nguyễn "chạm nóc" cũng chỉ đầu quân cho PSV Eindhoven, nhưng Denilson thì ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, anh là nhà vô địch thế giới.

 

Có lẽ, V-League từ bây giờ sẽ quen dần với việc đón những ngôi sao tầm cỡ thế giới, thay vì chỉ biết chấp nhận những ngoại binh vô danh.

Cũng như ĐTVN, từ bây giờ sẽ quen dần với những chiến thắng cấp độ châu lục (như chúng ta đã và đang làm với Bahrain, U.A.E, Lebanon,, Kuwait...), thay vì chỉ biết chấp nhận những thất bại trong tâm thế cọ xát, học hỏi...

 

Tiền và cơ chế thoáng đã mở cửa cho những cơ hội và anh tài thực sự vào Việt Nam. Bóng đá doanh nghiệp đang tiếp sức và tạo ra sự thay đổi cho hạng Nhất, cho V-League, cho cả ĐTQG...

 

Từ chức vô địch AFF Cup, chúng ta đang có những cơ sở để vươn xa hơn, trước mắt là ra châu Á. Và một ngày nào đó, World Cup sẽ không còn là một giấc mơ...

 

Theo VietNamNet

02/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Khánh thành Phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu ThọKhánh thành Phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
Sáng 07/7, nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 – 10/7/2018), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành Phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên dự.

Bi thu Tinh uy Pham Van Ranh dang huong tuong nho Luat su Nguyen Huu Tho 772018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh dâng hương tưởng nhớ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Công trình Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng vào tháng 7/2015. Riêng hạng mục Phòng trưng bày thân thế và sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đến cuối năm 2017 mới tiếp tục được xây dựng hoàn chỉnh với kinh phí hơn 2 tỉ đồng.

 cat bang khanh thanh phong trung bay nguyen huu tho 772018.jpg

Cắt băng khánh thành Phòng trưng bày

Phòng trưng bày với hàng trăm hiện vật, hình ảnh,...giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, góp phần giáo dục truyền thống, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lòng yêu nước, đấu tranh chống ngoại xâm của cha ông.

 Tham quan Phong trung bay than the su nghiep Luat su Nguyen Huu Tho 772018.jpg

Đại biểu tham quan Phòng trưng bày, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là một trí thức yêu nước tiêu biểu, một chiến sĩ cách mạng kiên định, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Ông sinh ra trong một gia đình trung lưu tại quận Trung Quận, tỉnh Chợ Lớn (nay là thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Trở về sau khi du học tại Pháp, ông tham gia hoạt động cách mạng, nhiều lần bị địch bắt, lưu đày. Khi đất nước thống nhất, ông giữ nhiều chức vụ quan trọng của Nhà nước và MTTQVN. Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là tấm gương sáng cho đời sau học tập, kế thừa.

 Tang hoc bong cho hoc sinh Nguyen Huu Tho 772018.jpg

10 học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ được nhận học bổng 

Cũng tại buổi khánh thành, Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ trao 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng./.

 Theo Báo Long An Online

07/07/2018 4:00 CHĐã ban hành
Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Lượt về sẽ rất hấp dẫn"Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Lượt về sẽ rất hấp dẫn"

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<b>
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">&quot;<i>Từ những hiện tượng như QK4, Đồng Tháp hay sự trở lại mạnh mẽ của các đội bóng đại gia rồi những cuộc đua trụ hạng quyết liệt ở lượt đi, tôi tin rằng 13 vòng đấu còn lại của V-League sẽ rất hấp dẫn&quot;</i> - chuyên gia, GĐKT HA.GL, Nguyễn Văn Vinh chia sẻ với<i> Thể thao VietNamNe</i>t về chặng đường đã qua và sắp tới của V-League 2009.</span>
</b> </p>

Với nhiều năm theo dõi bóng đá Việt Nam, ông có thể đánh giá như thế nào về lượt đi V-League mùa bóng 2009 so với những năm trước?

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: - Tôi cho rằng, 13 lượt trận đã diễn ra của mùa bóng năm nay thực sự hay và hấp dẫn. Hay bởi có rất nhiều trận đấu đáng xem khi có chất lượng chuyên môn cao.

Hấp dẫn bởi chúng ta đã được chứng kiến những bất ngờ từ QK4, từ Đồng Tháp trên bảng xếp hạng hay việc đội bóng nhà giàu T&T.HN đang đứng ở vị trí đèn đỏ...

Những sự khởi đầu không tốt rồi trở lại của Bình Dương (áo đỏ) lẫn HA.GL (áo trắng)... Ảnh: Quốc An

Còn về việc các đội bóng mạnh như HA.GL, Bình Dương, ĐT.LA... có những lượt trận đầu không thành công đã dần trở lại cũng khiến cho V-League hấp dẫn thêm. Và tất nhiên, nhìn nhận một cách công bằng những sự trở lại đó cũng là lẽ thông thường.

Tựu trung lại, mùa giải năm nay hấp dẫn thực sự và hơn hẳn các mùa bóng trước đó. Và để thành công như vậy, hiệu ứng AFF Cup mà đội tuyển Việt Nam vô địch là một phần. Thêm nữa chính là việc doanh nghiệp hoá khá nhiều đội bóng dẫn tới tính cạnh tranh cao hơn, và hẳn nhiên phải hay hơn.

Vậy theo ông nguyên nhân nào khiến cho các đội bóng mạnh, trong đó có HA.GL không có sự khởi đầu tốt và việc QK4 hay Đồng Tháp đang "ngạo nghễ" với những vị trí rất cao trên bảng xếp hạng?

- Phải nói là như thế này, việc các đội bóng lớn thi đấu không mấy thành công có khá nhiều nguyên nhân. Và ở đây nguyên nhân lớn nhất vẫn chính là quá trình chuẩn bị cho giải đấu không tốt cả về chuyên môn lẫn tư tưởng.

Thêm vào đó, những nhân tố ngoại trong đội hình của các đại gia chưa thể bắt nhịp được với giải đấu ngay những vòng đầu tiên, thế nên mới có chuyện các đội bóng mạnh có những bước tiến chậm chạp.

Đà Nẵng là một ngoại lệ, những nhân tố ngoại của họ không mới và Rogerio, Almeida vẫn là những người gánh vác trọng trách lớn ở đội bóng cộng với giàn nội binh chơi hiểu ý nhau, nên đội bóng của Huỳnh Đức mới có phong độ cao như thế.

Còn với QK4, Đồng Tháp, tôi không phủ nhận đây là những hiện tượng của mùa bóng năm nay, khi cả 2 đều không phải là những đội bóng có sự đầu tư lớn về lực lượng lẫn tài chính.

Nhưng 2 đội bóng này đã bước vào giải với tâm lý ổn định và vững chắc hơn so với các tên tuổi được xếp vào hàng ứng viên. Và cả hai đã xác định tất cả các trận đấu đều là chung kết, nếu không nỗ lực rất có thể sẽ nguy hiểm.

Với tất cả điều đó, ở nội binh, ở lãnh đạo cộng thêm những ngoại binh phù hợp, họ đã có lượt đi đáng để nói. Tại sao tôi nói ngoại binh phù hợp thay vì ngoại binh tốt bởi đơn giản những Lazaro, Moses hay Timothy đang phát huy được hết khả năng khi chơi ở những đội bóng nhỏ như thế này.

Còn có thể khi về các đội bóng khác, nơi mà đồng đội phía sau còn phải phục vụ thêm người khác thì có lẽ họ lại không phát huy được tất cả những tố chất, khả năng của mình nữa.

Mùa bóng năm nay, V-League đã chứng kiến hàng loạt các huấn luyện viên bị sa thải, là một người trong nghề, ông nghĩ sao về vấn đề này?

- Nhìn về mặt tích cực, việc thay tướng đó phản ánh sự khốc liệt, hay sự sôi động của giải đấu. Có nghĩa yêu cầu của các đội bóng ngày càng cao, thể hiện được sự tham vọng của họ và chỉ cần sơ xảy là có thể mất ghế ngay.

Mặt khác, việc thay tướng một cách ào ạt như thế cũng có mặt thiếu tích cực của nó. Với tâm lý "thay tướng đổi vận", các đội bóng đã thiếu đi sự kiên nhẫn cần thiết để tìm ra được giải pháp đúng đắn hơn, và vô hình dung việc ào ạt thay tướng trở thành cái "mốt" không quá hay.

Chúng ta cần phải nhìn nhận một thực tế rằng, chưa hẳn những cuộc thay tướng vừa qua chỉ đơn thuần bởi lý do chuyên môn. Và bởi thế, cũng có những sự thay đổi không thực sự thành công.

Ở đây, theo tôi đó là mâu thuẫn con người, hay đơn giản đó là mâu thuẫn giữa huấn luyện viên và cầu thủ. Nên chăng ở mối quan hệ đó cần một sự thoả hiệp, hay nói cách khác cần tìm 1 tiếng nói chung giữa 2 chủ thể đó.

Một vấn đề muôn thủa của bóng đá Việt Nam chúng ta, và không đơn giản để làm được điều đó. Nhưng với quan điểm của tôi, mâu thuẫn đó không đơn giản chứ không thể giải quyết.

Và thêm nữa, trước khi quyết định thay tướng các ông bầu nên tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn để tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cũng là một vấn đề nóng khác của lượt đi, đó chính là tình trạng bạo lực sân cỏ đã gia tăng đáng kể, bằng chứng là số thẻ vàng, thẻ đỏ nhiều đột biến. Theo ông đó có phải là hệ quả của 1 giải đấu gay cấn hay là nguyên do nào khác?

Đúng, rõ ràng ở giải đấu gay cấn và nhiều biến động như V-League sau 13 vòng đấu đã qua thì số thẻ vàng, thẻ đỏ nhiều cũng là chuyện rất bình thường khi tất cả các đội đều cố gắng kiếm cho mình một vị trí an toàn trước khi lượt đi kết thúc.

Nguyên nhân thứ 2, theo tôi điều này cũng khá quan trọng, đó là ý thức của cầu thủ của chúng ta không tốt. Tôi để ý, trong nhiều trận đấu nhiều khi các cầu thủ nhận những thẻ vàng rất "lãng xẹt" khi có những hành động không đẹp với trọng tài như mạt sát, chửi bới.

Từ đó, chúng ta cũng cần nhìn lại đội ngũ những người cầm cân nảy mực. Báo chí, các đội bóng đã kêu ca rất nhiều khi đội bóng của họ phải nhận khá nhiều thẻ vì những nhận định không chính xác của trọng tài, đó không phải là những lời thiếu căn cứ, bởi chẳng có ai thích "đụng" với trọng tài cả, và khi bức xúc thì buộc họ phải nói thôi.

Nguyên nhân cuối cùng, có lẽ là vấn đề tài chính. Mùa bóng này, các đội đều có mức thưởng tăng đột biến, thậm chí - điều này tôi chỉ nghe qua báo chí có đội thưởng hơn 1 tỷ cho 1 trận thắng quan trọng.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần của cầu thủ, chẳng có cầu thủ nào không muốn lãnh thưởng từ các ông chủ cả. Bởi thế, các trận đấu gay cấn và quyết liệt hơn cũng 1 phần bắt nguồn từ đây và hẳn nhiên các cầu thủ luôn phải chơi máu lửa hơn mức cần thiết để đạt được trận thắng và lấy tiền thưởng.

Giải đấu gay cấn như thế phải chăng cũng là một lý do khiến khán giả tới sân đông hơn các mùa giải trước thưa ông?

- Điều đó là tất nhiên, chẳng ai đến sân xem bóng đá mà chỉ để chứng kiến 2 đội đấu với nhau như đá tập cả. Các đội bóng của chúng ta đã biết chơi bóng vì người hâm mộ hơn, và khán giả tới sân cổ vũ cũng là chuyện đương nhiên.

Thêm một vấn đề nữa, theo tôi chính là ở vấn đề ngoại binh của chúng ta tốt hơn và có sức hút hơn so với trước đây. Vài năm trước, chỉ loanh quanh 1 vài gương mặt, thì bây giờ đã khác.

Hiệu ứng Lee Nguyễn là một ví dụ điển hình, rõ ràng nếu như Lee Nguyễn chỉ là một cầu thủ bình thường và hưởng lương cao thật khó đển khán giả tò mò và muốn theo dõi. Khán giả tới sân xem bóng đá, ngoài xem trận đấu hay họ còn muốn xem những cầu thủ nổi bật chơi bóng.

Chúng ta đã mổ xẻ lượt đi, theo ông 13 vòng đấu còn lại có hấp dẫn nữa hay không khi rất nhiều đội bóng ít tham vọng đã đủ điểm, trong khi cuộc chiến trụ hạng vẫn luôn nóng? Và theo ông, năm nay ai sẽ là nhà vô địch của giải?

Tôi nghĩ rằng, vào thời điểm hiện tại hay nói cách khác vài mùa bóng qua hiện tượng chia điểm giữa các đội bóng với nhau đã gần như không còn, gần chứ không phải là hết hoàn toàn, đó cũng là một điều để chúng ta tin mùa giải năm nay sẽ tiếp tục hấp dẫn.

Nhưng nói gì thì nói, khi mà kết thúc lượt đi có vài ba đội đang nằm trong vùng nguy hiểm thì cuộc đua ở phía dưới bảng xếp hạng ban tổ chức giải cũng cần phải lưu ý, bởi điều đó không bao giờ thừa cả.

Riêng về cuộc đua tới ngôi vô địch, quả thực rất khó nói. Đà Nẵng đang là đội bóng dẫn đầu, và những gì mà họ đã thể hiện rõ ràng cửa vô địch của thày trò Lê Huỳnh Đức là rất sáng.

Tuy nhiên, khi HA.GL, Bình Dương thậm chí là QK4, CS.ĐT (nếu như 2 đội bóng này giữ được khí thế như lượt đi) thì chẳng có chuyện gì mà không thể xảy ra. Nhiều mùa bóng qua, những nhà vô địch cuối cùng đều có những sự khởi đầu không tốt đó thôi.

Và chính bởi từ những hiện tượng như QK4, Đồng Tháp hay sự trở lại mạnh mẽ của các đội bóng đại gia rồi những cuộc đua trụ hạng quyết liệt ở lượt đi, tôi tin rằng 13 vòng đấu còn lại của V-League sẽ rất hấp dẫn.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Theo Viet nam net

30/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Long An: Bảo hiểm Y tế toàn dân đạt 89,53%Long An: Bảo hiểm Y tế toàn dân đạt 89,53%
Ngày 12/01, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Giám đốc BHXH tỉnh – Mai Hữu Thơi chủ trì.

Năm 2018, BHXH tỉnh hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Tính đến 31/12/2018, toàn tỉnh có 1.348.566 người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 6,25% so với năm 2017, đạt 101,35% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; BHYT toàn dân đạt 89,53%.

Số người tham gia BHXH là 321.889 người, tăng 8,36%. Trong đó có 2.747 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 273,32%, đạt 156,35% kế hoạch giao.

Công tác thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 6.478,5 tỉ đồng, tăng 13,03% so với năm 2017, đạt 100,72% kế hoạch giao. Công tác đồng bộ và in đổi thẻ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH: Số nhân khẩu đã đồng bộ chiếm 100,29% dân số, đã cấp trên 1,3 triệu thẻ BHYT.

Trong năm có trên 3,3 triệu lượt người khám, chữa bệnh bằng BHYT, tương ứng chi phí 682 tỉ đồng; ước số chi đi ngoại tỉnh là 800 tỉ đồng, số chi chăm sóc sức khỏe ban đầu là 18 tỉ đồng. Quỹ BHYT bội chi khoảng 132 tỉ đồng (vượt 109,7% so với dự toán giao).

bhxhyiri.jpg 

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Nhờ đẩy mạnh công tác đôn đốc, thu nợ nên tổng số tiền nợ là 117 tỉ đồng, chiếm 1,82% so với số phải thu. Ngoài ra, BHXH tỉnh thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT; giám định BHYT; quản lý tài chính và chi trả chế độ BHXH, BHYT;…

Năm 2019, BHXH tỉnh tăng cường thanh tra chuyên ngành đột xuất; phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác BHXH, BHYT tại địa phương; tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giảm nợ đọng; tăng cường kiểm soát, quản lý và sử dụng hiệu quả Quỹ khám, chữa bệnh BHYT.

Giám đốc BHXH tỉnh – Mai Hữu Thơi đề nghị: "BHXH các địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHYT, BHXH theo hướng chuyên nghiệp hóa cả về nội dung và phương thức tiếp cận người tham gia; cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện kết nối liên thông dữ liệu. Tiếp tục quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của ngành".

Trong năm, có 2 tập thể (BHXH TP.Tân An và BHXH thị xã Kiến Tường) nhận Cờ thi đua của BHXH Việt Nam; 1 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đặc biệt, BHXH huyện Đức Hòa được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Phòng Quản lý thu - BHXH tỉnh nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Dịp này, có 5 tập thể và 20 cá nhân nhận bằng khen của BHXH Việt Nam; 8 tập thể và 94 cá nhân nhận giấy khen của BHXH tỉnh vì có thành tích xuất trong thực hiện nhiệm vụ./.

 Theo Báo Long An online​

14/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Lễ hội Xuân hồng 2019Lễ hội Xuân hồng 2019
Sáng ngày 26/1/2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Long An tổ chức lễ hội Xuân hồng năm 2019. Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo đến dự và phát động buổi lễ.

​Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2019, với thông điệp "Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên hạnh phúc", "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống", lễ hội thu hút trên 200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và người dân cùng tham gia hiến máu.

hien mau 2612019.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát động tại buổi lễ.

Phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh kêu gọi mọi người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sinh viên, học sinh và các tình nguyện viên, hãy tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, bằng tình cảm và trách nhiệm cao nhất, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người cần truyền máu và gia đình họ, đồng thời góp phần đảm bảo lượng máu phục vụ công tác điều trị của ngành y tế, nhằm mang lại sự sống cho người bệnh thông qua truyền máu.

hien mau 22612019.JPG

Đông đảo tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu.​

Được biết, theo báo cáo của ngành y tế, trong năm 2018 đã có hơn 7.000 người đã tham gia hiến máu và dự báo trong năm 2019 cần có 8.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị bệnh, trong đó có 85 % lượng máu được thu nhận từ việc hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu:​​

hienmau-32612019.JPG

Đo huyết áp trước khi hiến máu

hienmau42612019.JPG

Xét nghiệm trước khi hiến máu ​

hien mau 52612019.JPG

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

N.H

26/01/2019 4:00 CHĐã ban hành
Ấm tình Tết Trung thu cho trẻ em nghèoẤm tình Tết Trung thu cho trẻ em nghèo
Tết Trung thu lại đến, tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động như tặng quà, văn nghệ, hội trại,... cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, qua đó mang đến cho các em một mùa Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đong đầy yêu thương

Đến hẹn lại lên, cứ đến Tết Trung thu, tỉnh tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa ân cần thăm hỏi, động viên các em. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa nói: "Các em sinh ra không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng luôn tràn đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng, thời gian tới, các em tiếp tục phấn đấu để khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập cộng đồng. Các cấp, các ngành và toàn xã hội sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn".

Cầm trên tay phần quà do tỉnh trao tặng, các em cười tươi, háo hức mở lồng đèn, nghe những thanh âm du dương của tiếng nhạc với bài ca Rước đèn tháng tám. Còn các thành viên trong đoàn cảm thấy rất vui, hạnh phúc khi được mang lại nụ cười, niềm vui cho những trẻ em kém may mắn. Nguyễn Phúc An Khang - học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, bộc bạch: "Hôm nay con vui lắm! Có lồng đèn thật đẹp, bánh trung thu thật ngon, con rất thích. Năm nào, mấy cô chú ở tỉnh cũng tặng quà cho con và các bạn ở trường".

Tiết mục múa lân tại buổi tặng quà Tết Trung thu tại xã Long Hựu Tây, huyện Cần Ðước 

Tiết mục múa lân tại buổi tặng quà Tết Trung thu tại xã Long Hựu Tây, huyện Cần Ðước. Ảnh: Cẩm Tú

Rời Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, đoàn của tỉnh tiếp tục đến thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Mặc dù đã nhiều lần đến đây nhưng lần nào, các thành viên trong đoàn cũng không kìm được cảm xúc trước hình ảnh 10 trẻ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Khi nhận được phần quà từ tay Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa, các em đều tươi cười rạng rỡ.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh - Huỳnh Ngọc Dũng cho biết: "Mỗi trẻ ở đây đều có một hoàn cảnh khác nhau. Có em bệnh tâm thần, có em khuyết tật nghe, nói,... Do đó, khi có đoàn đến thăm, tặng quà, các em rất vui, nhất là trong các dịp lễ, tết".

 

Từ sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành, các em có mùa Trung thu vui tươi, ấm áp

Ngược về vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà trẻ em nghèo tại xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh. Ở đây, các em không có nhiều điều kiện vui chơi, giải trí như trẻ em thành thị, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do đó, việc tổ chức Tết Trung thu cho các em là điều rất cần thiết và ý nghĩa. Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng đó là nguồn động viên tinh thần, giúp các em cảm nhận được sự sẻ chia của các cấp, các ngành dành cho mình. Nguyễn Thị Đông Nhi - học sinh Trường Tiểu học Tân Chánh A (xã Nhơn Ninh), chia sẻ: "Một mùa Trung thu nữa lại về. Đây là lần thứ 5 em được nhận quà trung thu. Em thật sự cảm ơn sự quan tâm của các cô chú lãnh đạo".

Mùa Trung thu ý nghĩa

Thời gian qua, Báo Long An luôn làm tốt vai trò cầu nối giữa mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp với trẻ em nghèo. Riêng dịp Tết Trung thu năm nay, Báo Long An vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên 1.050 phần quà với tổng trị giá trên 160 triệu đồng trao tặng trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Long An - Lê Hồng Phước tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Ngoài tặng quà cho trẻ em nghèo, Báo Long An còn phối hợp địa phương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ tại điểm trao quà. Qua đó, góp phần làm cho ngày Tết Trung thu càng thêm vui tươi và ý nghĩa. Em Trần Ngọc Phương Mai, ngụ xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ nói: "Tết Trung thu được nhận quà, tham gia các trò chơi do các anh chị đoàn viên, thanh niên tổ chức, em rất vui. Đây là cái Tết Trung thu nhiều ý nghĩa nhất đối với em".

Thời gian qua, Câu lạc bộ (CLB) Thiện Tâm (trực thuộc Thành đoàn Tân An) có nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo. Dịp Tết Trung thu năm nay, CLB Thiện Tâm vận động trên 70 triệu đồng tặng hàng trăm lồng đèn, bánh trung thu, gạo, nhu yếu phẩm cho trẻ em các huyện: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Cần Giuộc,... Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn nhiều CLB từ thiện tổ chức tặng quà trẻ em nghèo như CLB Lân Sư Rồng Long Hoa Đường (trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh), CLB Liên Tâm (Thành đoàn Tân An),...

 

Trẻ em tham gia văn nghệ trong Hội trại Trung thu năm 2019 do UBND huyện Thạnh Hóa tổ chức. Ảnh: Phú Nhuận

Tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện Thạnh Hóa, từ ngày 09 đến 10/9, UBND huyện tổ chức Hội trại Trung thu năm 2019 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia hội trại có 110 em đến từ các xã, thị trấn. Tại đây, các em vừa được nhận quà trung thu, vừa tham gia rất nhiều trò chơi như trang trí trại, văn nghệ,... Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho xã Thuận Nghĩa Hòa; xã Thạnh An, Tân Hiệp đồng giải nhì; thị trấn Thạnh Hóa, xã Tân Đông, xã Thuận Bình đồng giải ba.

Huỳnh Ngọc Mai, ngụ xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, chia sẻ: "Tết Trung thu năm nay, em được tham gia Hội trại Trung thu nên cảm thấy rất vui. Em được nghe kể sự tích chú Cuội và chị Hằng Nga, được rước đèn, đốt lửa trại,... Hoạt động này mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích cho em và các bạn".

Những tình cảm yêu thương, sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đã mang đến cho trẻ em nghèo Tết Trung thu ấm tình và đầy ắp tiếng cười./.

Theo Báo Long An Online

12/09/2019 11:00 SAĐã ban hành
Long An: Trợ cấp Tết Nguyên đán 2019 trên 72 tỉ đồngLong An: Trợ cấp Tết Nguyên đán 2019 trên 72 tỉ đồng
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Long An trợ cấp tết trên 72 tỉ đồng cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, mất sức và các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội.
                 IMG_5826-(1)tvc.jpg 

Tặng quà tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Cụ thế, đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, mức trợ cấp là 900 ngàn đồng/người. Mức trợ cấp đối với cán bộ hưu trí, mất sức lao động từ 500 - 900 ngàn đồng/người. Đối với người có công với cách mạng, mức trợ cấp từ 300 - 900 ngàn đồng/người.

Ngoài ra, trợ cấp 1.000 suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mức trợ cấp 500 ngàn đồng/suất. Đối với hộ nghèo và hộ di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam, mức trợ cấp là 500 ngàn đồng/hộ,..

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh còn tổ chức đoàn thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, Ban Liên lạc Cựu tù kháng chiến, Cơ sở cai nghiện ma túy Long An, Bệnh viện Đa khoa Long An,..

 Theo Báo Long An online​

14/01/2019 10:00 SAĐã ban hành
Nâng chất lượng nguồn nhân lực để thu hút đầu tưNâng chất lượng nguồn nhân lực để thu hút đầu tư
Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp, 32 cụm công nghiệp, thu hút 1.188 dự án (494 FDI, 694 DDI), trong đó có 690 dự án/doanh nghiệp đang hoạt động chủ yếu các lĩnh vực: May mặc, da giày, dệt, nhuộm, nhựa,... tập trung ở các huyện: Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc và Cần Đước. Qua các hoạt động xúc tiến đầu tư và nhiều chủ trương “trải thảm” mời gọi, chắc chắn thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Long An đầu tư. Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm bởi nó quyết định sự thành công và hiệu quả hoạt động của dự án cũng như việc thu hút các dự án đầu tư vào Long An. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư, nhân tố con người được xác định có vai trò quan trọng cần tiếp tục được nâng chất, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, chúng ta cần thực hiện tốt các giải pháp: Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, thực hành; nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường, các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh;... chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp nhu cầu của các nhà đầu tư, tránh tình trạng có ngành thừa, có ngành thiếu lao động; đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề nhằm huy động các nguồn lực vật chất và trí tuệ; thực hiện hiệu quả xây dựng chiến lược, kế hoạch đào tạo nghề cho từng giai đoạn phù hợp với yêu cầu phát triển của các khu, cụm công nghiệp; đẩy nhanh việc xây dựng kết cấu hạ tầng các khu đô thị, dịch vụ nhà ở, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí,... nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để tái sản xuất sức lao động.

Long An đang đứng trước rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế và hội nhập, nhất là tỉnh đang có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chu đáo cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư được tổ chức vào đầu tuần tới. Chất lượng nguồn nhân lực sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào Long An, giải quyết việc làm, nâng cao cuộc sống, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Theo Báo Long An​

14/10/2016 7:00 SAĐã ban hành
Bài 2: Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòngBài 2: Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòng
392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 có dịp về thủ đô Hà Nội sôi nổi tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) do Trung ương Đoàn tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, giúp tuổi trẻ nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn bản Di chúc của Người; tiếp tục rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

​"Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòng"

Đó là những lời nhắn nhủ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng dành cho giới trẻ tại cuộc gặp gỡ, trò chuyện với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ tuổi trẻ cần phải ra sức rèn luyện để vừa có đức, vừa có tài

1. Cả Hội trường Trung ương Đảng như vỡ òa khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương đến dự cuộc gặp gỡ, trò chuyện với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019. "Tôi vô cùng xúc động, vinh dự khi được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng ngoài đời. Trước giờ, tôi chỉ nhìn thấy ông qua màn ảnh nhỏ hay truyền thông báo chí. Vẫn dáng người tầm thước, ông bước khoan thai cùng với nụ cười hiền lành, gần gũi, bàn tay siết chặt từng đảng viên trẻ tiêu biểu" - đảng viên trẻ tiêu biểu - Nguyễn Hoàng Ân đến từ tỉnh Long An bộc bạch.

Nhiều đảng viên trẻ không giấu được niềm háo hức, thỏa lòng mong đợi khi được trực tiếp diện kiến, báo cáo thành tích với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng. Đảng viên trẻ tiêu biểu đến từ TP.HCM - Phan Thị Lan Anh phấn khởi báo công với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Thưa bác, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố mang tên Bác luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội với nhiều công trình thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt, năm 2019, Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp cho ít nhất 300.000 thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 120.000 thanh niên; trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 200.000 thanh, thiếu nhi; triển khai, thực hiện hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên; phát triển 80.000 đoàn viên".

2. Sau khi nghe Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong và một số đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ thành tích cũng như nêu lên những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến về cuộc sinh hoạt Nhớ lời di chúc theo chân Bác của Trung ương Đoàn; đồng thời nhấn mạnh, là cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, chúng ta phải nhớ lời Bác dặn và theo chân Bác. Muốn vậy, trước hết phải biết Bác thế nào, không chỉ nhớ, học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào khối óc và con tim của mình, trở thành những điều mình trăn trở suy nghĩ để hành động, làm theo Bác.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong hứa với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng, tuổi trẻ sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, thể hiện tốt tinh thần tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng mong muốn và giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ dự cuộc gặp mặt phải có một số người vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. "Thật vinh dự khi chúng ta được ngồi ở đây - nơi các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng họp bàn công việc của Đảng, của đất nước. Tôi tin, trong số đảng viên trẻ ngồi đây, nay mai sẽ có những đồng chí trở thành Ủy viên Trung ương Đảng. Nhưng vào đây, không phải để cho oai, kiếm chức, kiếm quyền mà là để cống hiến, hy sinh như Bác Hồ đã dạy chúng ta là phải lo cho vận nước, yên dân".

Trong suốt cuộc trò chuyện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước luôn nhắc nhở là đảng viên trẻ, triển vọng còn nhiều, nhiệm vụ, trách nhiệm cống hiến còn nặng nề lắm nên phải ra sức rèn luyện, làm sao để vừa có đức, vừa có tài; trong đó, đức phải là gốc. Đức không phải chỉ là ăn ở, đối xử với nhau hàng ngày, mà cái đức ở đây phải là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm gì cũng phải vì đất nước, vì Tổ quốc trước tiên,...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng không quên lưu ý, nhắc nhở đối với các đảng viên trẻ tiêu biểu, thực tế vừa qua, có những cán bộ đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương rồi mà vẫn bị kỷ luật, vướng vòng lao lý. Vì vậy, là đảng viên phải tiên phong, gương mẫu; sống, chiến đấu, học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong thay mặt các đảng viên trẻ và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong cả nước hứa với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, thể hiện tốt tinh thần tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; sống, chiến đấu, học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, quyết tâm kế thừa sự nghiệp cách mạng của các thế hệ cha anh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng và tin yêu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Sau gần 2 giờ diễn ra, cuộc gặp gỡ, trò chuyện thân tình giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 khép lại bằng những tràng pháo tay giòn giã, tự hào của tuổi trẻ Việt Nam cùng với những lời đồng ca thiêng liêng mang âm điệu trầm hùng của ca khúc Như có Bác trong ngày vui đại thắng do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng/ Lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng/ Ba mươi năm đấu tranh giành toàn vẹn non sông/ Ba mươi năm dân chủ cộng hòa kháng chiến đã thành công/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh... /.

Theo Báo Long An online

11/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nướcThủ tướng dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Ngày 13/01, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ qua các thời kỳ.

Nhân chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13/01, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ qua các thời kỳ.

Thủ tướng đã tới dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước dân và đã có những đóng góp to lớn và quan trọng trong công cuộc Đổi mới đất nước. Đồng chí Nguyễn Văn Linh thuộc lớp công nhân công nghiệp đầu tiên ở nước ta, những người đã trưởng thành từ phong trào công nhân, hoạt động công đoàn và sau đó trở thành nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng.

Thăm gia đình đồng chí Nguyễn Văn Linh1312019.jpg

Lãnh đạo Chính phủ thăm hỏi thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Văn Linh. (Ảnh: Chính phủ)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, tưởng nhớ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Quyền Chủ tịch nước từ tháng 4/1980. Sau đó, đến tháng 7/1981, Luật sư là Chủ tịch Quốc hội, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Tại nhà lưu niệm của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ tại TPHCM vẫn đang lưu giữ nhiều hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông từ khi tham gia Khởi nghĩa Nam Kỳ đến thời kỳ làm Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam.

Nhà lưu niệm cũng còn lưu giữ những tư liệu quý trong giai đoạn Luật sư Nguyễn Hữu Thọ giữ cương vị Phó Chủ tịch nước Việt Nam thống nhất, tiếp đó là Chủ tịch và Chủ tịch danh dự Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, tưởng nhớ công lao của nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Võ Chí Công. Thủ tướng xúc động ôn lại những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc trong cuộc đời hơn 80 năm hoạt động cách mạng vì nước, vì dân của đồng chí Võ Chí Công.

Với những cống hiến, đóng góp to lớn ấy, đồng chí Võ Chí Công đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

Vào chiều 13/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã tới dâng hương nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một tấm gương sáng về sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tới dâng hương, tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và thăm hỏi gia đình đồng chí, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại những đóng góp lớn lao của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ năm 1988 đến năm 1997, giai đoạn đất nước bắt đầu mở cửa, hội nhập với khu vực và thế giới.

 Thăm gia đình đồng chí Võ Văn Kiệt 1312019.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng nhớ đồng chí Võ Văn Kiệt. (Ảnh: Chính phủ)

Với tầm nhìn chiến lược, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều quyết sách quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long mà Chính phủ hiện nay đang tiếp tục theo đuổi, nhằm đưa vùng đồng bằng trù phú này phát triển bền vững theo hướng thuận thiên và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo có tầm chiến lược và tư duy nhạy bén, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng, thay đổi về chất trong công tác đối ngoại và hội nhập đất nước; một người đảng viên cộng sản kiên trung, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Sau dâng hương, Thủ tướng cũng đã thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ./.

Theo Vũ Dũng/VOV.VN

 

14/01/2019 9:00 SAĐã ban hành
Chủ động tham mưu, thực hiện tốt công tác tự kiểm traChủ động tham mưu, thực hiện tốt công tác tự kiểm tra
Sáng ngày 9/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình công tác kiểm tra, giám sát quí I năm 2018. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm chủ trì hội nghị.

Trong quí I năm 2018, UBKT Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận kiểm tra chuyên đề về công tác tổ chức, cán bộ theo chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 (bổ sung); thành lập đoàn kiểm tra chuyên đề 1 theo Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2018.


báo-cáo-kết-quả-kiểm-tra-giám-sát-quí-1-2018.jpg 

Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy - Trần Văn Dũng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng quí I/2018

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy tiến hành sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy cơ quan UBKT Tỉnh ủy theo Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy; thẩm định công tác cán bộ, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

UBKT các địa phương, đơn vị trực thuộc tiến hành giám sát, thông báo kết quả giám sát đối với 8/14 đảng viên, 4/10 tổ chức Đảng; kiểm tra và thông báo kết luận kiểm tra đối với 51/60 đảng viên, 5/14 tổ chức Đảng.

Qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp và chi bộ thi hành kỷ luật 17 đảng viên. Nội dung vi phạm: Luật Hôn nhân và Gia đình, chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, nguyên tắc tài chính, thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, UBKT các địa phương, đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra 21 đảng viên, 7 tổ chức Đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; tiến hành kiểm tra và thông báo kết luận kiểm tra 9/61 tổ chức Đảng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Qua kiểm tra, UBKT đã thi hành kỷ luật 7 đảng viên.

Chủ-nhiệm-UBKT-Tỉnh-ủy-kết-luận-hội-nghị-giao-ban-quí-1-2018.jpg

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm yêu cầu, UBKT các cấp cần chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chú trọng thực hiện tốt công tác tự kiểm tra

Trong quí I, UBKT Huyện ủy (tương đương) còn tiến hành giám sát thường xuyên đối với 11 đảng viên, 28 tổ chức Đảng. UBKT các Huyện ủy (tương đương) và cơ sở tiến hà​nh giám sát chuyên đề và thông báo kết quả giám sát đối với 6/17 đảng viên, 12/24 tổ chức Đảng.

Qua kiểm tra, giám sát, UBKT cấp huyện và tương đương thi hành kỷ luật 8 đảng viên. Hình thức kỷ luật: Khiển trách 5 đảng viên, cảnh cáo 2 đảng viên, khai trừ 1 đảng viên. Nội dung vi phạm chủ yếu về đạo đức lối sống, thiếu tinh thần trách nhiệm, uống rượu, bia trong giờ làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Quy định số 109-QĐ/TW, ngày 03/01/2018 của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; đồng thời, thảo luận góp ý về “Quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật Đảng của UBKT Tỉnh ủy; UBKT huyện, thị, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy”.​

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm yêu cầu, UBKT các cấp cần tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác cán bộ và những lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, môi trường, xây dựng...; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo yêu cầu cấp ủy cấp dưới thực hiện tốt quy chế, chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ, trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác tự kiểm tra.

UBKT và cán bộ kiểm tra các cấp phải gương mẫu trong chấp hành và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống tuyệt đối trung thành, đoàn k​ết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018)./.

Theo Baolongan Online

10/04/2018 10:00 SAĐã ban hành
Hội đàm Hợp tác bảo vệ an ninh trật tự biên giới Long An – Svay RiengHội đàm Hợp tác bảo vệ an ninh trật tự biên giới Long An – Svay Rieng
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An, Công an tỉnh Svay Rieng và Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng (Campuchia) vừa có cuộc Hội đàm nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác trong phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm để bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới giữa 2 tỉnh.

Ký biên bản ghi nhớ thể hiện tính nhất quán trong việc phối hợp xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển

Tại cuộc làm việc, các bên đánh giá cao vai trò phối hợp của lực lượng vũ trang và chính quyền 2 tỉnh trong việc quản lý bảo vệ biên giới, phòng, chống tội phạm; chỉ ra những hạn chế trong công tác phối hợp; thống nhất phối hợp thời gian tới trong phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là cướp, cướp có vũ trang, buôn bán phụ nữ và trẻ em, vận chuyển ma túy, tiền giả 2 bên biên giới, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, hoạt động khủng bố.

Đồng thời, tích cực, chủ động hợp tác với lực lượng vũ trang tỉnh Svây Riêng trong công tác bảo vệ biên giới và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt hiệu quả; xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan 2 bên biên giới ngay từ cơ sở, không để kéo dài, gây phức tạp; tiếp tục hợp tác giải quyết kịp thời, đạt hiệu quả cao tất cả vụ việc xảy ra ở khu vực biên giới phù hợp Hiệp ước, Hiệp định về Quy chế biên giới và các thỏa thuận mà Chính phủ 2 nước đã ký kết trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác. 

Các Đồn Biên phòng phối hợp lực lượng bảo vệ biên giới tổ chức tuần tra song phương, phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm Quy chế biên giới, tuyên truyền vận động nhân dân 2 bên về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác xây dựng và bảo vệ biên giới. 

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phối hợp ban, ngành, đoàn thể của địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc tặng quà cho người dân biên giới có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đoàn sang các xã của Campuchia trao tặng học bổng cho học sinh; tổ chức kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân có chung đường biên giới thăm thân, trao đổi hàng hóa, học tập kinh nghiệm sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế; phối hợp xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Hai trưởng đoàn ký biên bản ghi nhớ thể hiện tính nhất quán trong phối hợp xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển./.

Theo Báo Long An online

11/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Chăm lo cho học sinh nghèoCần Đước: Chăm lo cho học sinh nghèo
Hàng năm, vào đầu năm học mới, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm chăm lo cho học sinh (HS) nghèo. Qua đó, các em có điều kiện cắp sách đến trường, theo đuổi ước mơ con chữ.
Học sinh nghèo nhận quà từ UBND huyện Cần Đước

Học sinh nghèo nhận quà từ UBND huyện Cần Đước

Năm học 2019-2020 bắt đầu, bên cạnh sự háo hức của HS là nỗi lo của phụ huynh về các khoản phí đầu năm học. Để tiếp sức HS nghèo đến trường, UBND huyện Cần Đước vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 185 phần quà, mỗi phần gồm tiền mặt 500.000 đồng, 10 quyển tập và 1 cái bánh trung thu cho HS nghèo, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện vận động tặng 354 phần quà, mỗi phần trị giá từ 200.000-500.000 đồng; tiền mặt gần 130 triệu đồng; 3.800 quyển tập; 6 xe đạp, mỗi chiếc 2,5 triệu đồng;... tặng HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Thị Mỹ Xuyên - HS Trường THPT Rạch Kiến, cho biết: "Năm nào em cũng được các cô chú lãnh đạo tặng học bổng, tập, sách. Nếu không có sự giúp đỡ này, chắc em đã nghỉ học rồi! Em cảm ơn sự động viên, chia sẻ của các cô chú lãnh đạo. Em hứa sẽ ra sức học thật giỏi để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội".

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Nguyễn Văn Bảy: "Ngay từ khi nghỉ hè, huyện đã đôn đốc các địa phương chủ động công tác vận động học bổng tặng HS nghèo sớm để các em có điều kiện chuẩn bị tốt cho năm học mới, an tâm học tập. Với nguồn vận động hiện nay, huyện cơ bản giải quyết khó khăn cho HS nghèo; đồng thời, thực hiện tốt phương châm "không để HS vì nghèo mà bỏ học". Đặc biệt, việc tổ chức Lễ Tiếp sức HS nghèo vượt khó năm học 2019-2020 do UBND huyện tổ chức được xem là chất "xúc tác" để các địa phương thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài".

Nhờ sự giúp đỡ của Hội Khuyến học thị trấn Cần Đước, Nguyễn Thị Thảo Vy, ngụ khu phố 5, thị trấn Cần Đước, không còn vất vả đi bộ đến trường như trước. Bởi, em vừa được Hội Khuyến học thị trấn Cần Đước tặng chiếc xe đạp. Được biết, gia đình Vy đang ở "đậu" trên đất của người bà con, chưa có được căn nhà đàng hoàng để che mưa, trú nắng. Cha Vy bị bệnh xơ gan, thời gian qua, Vy sống nhờ tình thương của những người xung quanh. Thế nhưng, khát vọng con chữ, ước mơ được đến trường vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng Vy.

Vy tâm sự: "Em luôn ý thức được chỉ có con chữ mới giúp gia đình thoát nghèo. Do đó, dù khó khăn, vất vả đến đâu, em cũng quyết tâm theo đuổi việc học. Em hy vọng chính quyền địa phương sẽ giúp em thực hiện ước mơ này".

Tin tưởng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, Vy nói riêng và HS nghèo nói chung sẽ không bao giờ bị đánh cắp ước mơ con chữ vì nghèo./.

Theo Báo Long An online

16/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An thu hút các dự án phát triển đô thịLong An thu hút các dự án phát triển đô thị
Cùng với các dự án tạo lực khác, trong những năm qua, các dự án phát triển đô thị, khu dân cư (KDC) trên địa bàn tỉnh Long An thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư. Điều này đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần rất lớn trong việc phát triển đô thị của tỉnh.

7631_4748.jpg

Khu dân cư Đường số 10 (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức)

Chú trọng phát triển đô thị, nhà ở xã hội

Năm 2009, sau khi được công nhận là đô thị loại III, TP. Tân An tập trung cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị và tăng cường quản lý xây dựng đô thị theo quy hoạch, đảm bảo đô thị phát triển nhanh bền vững. Đến nay, trên địa bàn TP. Tân An đã có nhiều dự án đầu tư lớn về phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch, hạ tầng kỹ thuật, nhiều dự án đầu tư KDC, đô thị đã và đang xây dựng góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, tạo bộ mặt mới của thành phố ngày càng khang trang, tươi đẹp.

Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Tân An – Trần Thanh Nhàn thông tin, TP. Tân An luôn quan tâm đến việc tạo môi trường thông thoáng, hấp dẫn để thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ và kết cấu hạ tầng đô thị. Trong thời gian qua, UBND tỉnh và UBND TP.Tân An đã phê duyệt 31 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án. Trong đó, 18 dự án đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị với tổng diện tích là 260ha (gần 10.400 lô nền). Các tổ chức và cá nhân đang thực hiện xây dựng công trình, nhà ở trong các khu vực này.​

Hiện nay, TP. Tân An tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng xã hội và từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị để hoàn thành mục tiêu đưa TP. Tân An trở thành đô thị loại II trước năm 2020. Đặc biệt, tuyến đường vành đai thành phố cũng đang được UBND tỉnh cho chủ trương lập quy hoạch phân khu dọc 2 bên tuyến đường làm cơ sở để kêu gọi các nhà đầu tư. UBND TP. Tân An cũng kiến nghị Sở Xây dựng trình UBND tỉnh xóa 7 đồ án quy hoạch không phù hợp tình hình phát triển kinh tế xã hội (trong đó, 2 đồ án đã xóa gồm Cụm công nghiệp sạch Vạn Phúc Lộc – phường 6 và Khu Đô thị thương mại Khánh An – phường 4 và phường 6).

Một số KDC sau khi được đầu tư đã đạt hiệu quả tích cực, thu hút đông dân cư đến xây dựng, sinh sống như KDC Trung tâm Phường 6 (Cty CP ĐTXD Long An IDICO), KDC Tái định cư KCN Lợi Bình Nhơn (Cty CP Đầu tư hạ tầng KCN & Đô thị Long An), KDC Nam trung tâm Phường 6 (Cty CP ĐT-XD-TM Kiến Phát), KDC Thái Dương - phường 6 (Cty CP SX-TM-ĐT-XD Thái Dương),...Trong đó, “điểm nhấn” nổi bật của TP. Tân An là nhà ở xã hội của Cty CP Đầu tư hạ tầng KCN & Đô thị Long An (LAINCO) và Cty TNHH Xây dựng & Thương mại Thành Tài.

Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Cty CP Đầu tư hạ tầng KCN & Đô thị Long An (LAINCO) – Nguyễn Hồng Phi Vũ cho biết: “KDC Lợi Bình Nhơn có quy mô gần 18 ha được triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng từ năm 2005. Đến năm 2007, dự án cơ bản đã hoàn thành các công trình hạ tầng như: Hệ thống điện hạ thế, điện chiếu sáng, trụ tiếp nước cứu hỏa, hệ thống cấp nước sinh hoạt,...Hiện nay, đất lô nền có diện tích 7,2ha được quy hoạch 743 lô. Toàn bộ số lô nền này đã được LAINCO chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân từ năm 2008. Thế mạnh của LAINCO là KDC có nhiều gói chi trả tùy khả năng thu nhập của các hộ gia đình. Việc thực hiện dự án nhà ở xã hội này cũng là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong vấn đề an sinh xã hội.

Chị Trần Thị Diễm Lệ (K14, Đường số 4, KDC Lợi Bình Nhơn cho biết: “Tôi về ở đây được gần nửa năm và thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. KDC thoáng mát; đèn đường chiếu sáng cùng bảo vệ KDC đi tuần tra thường xuyên, an ninh trật tự được đảm bảo; hệ thống điện, nước, điều kiện giao thông đều rất thuận tiện.

Phát triển công nghiệp đi đôi với phát triển đô thị

Trên địa bàn tỉnh, ngoài trung tâm hành chính là TP. Tân An, các huyện quy tụ nhiều khu, cụm công nghiệp cũng là những địa phương tập trung nhiều KDC, khu đô thị mới. Tổng số vốn đầu tư các khu tái định cư (TĐC) và khu đô thị thời gian qua khoảng 3.250 tỉ. Địa bàn huyện Bến Lức có 22 dự án KDC, TĐC với diện tích trên 1.200ha. Trong đó, 18 dự án được bồi thường; 12 dự án KDC, TĐC có người dân xây dựng nhà ở.

1183_4750.jpg

KDC Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An

Với gần1.000ha đất dân cư đô thị đã bồi thường, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, như: Khu đô thị Sinh thái Nam Long, Khu đô thị sinh thái Nam Khang, KDC Phú Mỹ. Dự án dân cư đô thị đã hình thành như KDC Long Kim, Thuận Đạo, Trung tâm Thị trấn Bến Lức, Đường số 10,…tạo điều kiện rất lớn cho những người dân TĐC có điều kiện “an cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.

Chị Phạm Thị Bích Liên – người dân sinh sống tại Đường số 9, KDC Đường số 10, KP.3, thị trấn Bến Lức chia sẻ: “Tôi chỉ mới về đây được một thời gian ngắn nhưng thấy rất hài lòng về nơi ở mới. Điều kiện điện nước, đường sá thuận tiện đi lại, an ninh trật tự ổn định, không xảy ra mất cắp. Công viên, trường học, bệnh viện, chợ,…cũng gần nên rất tiện cho sinh hoạt. Ngoài ra, cây xanh trong KDC thường xuyên được cắt tỉa, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo che bóng mát, tạo không khí trong lành mà còn đẹp mỹ quan đô thị.”

Các KDC như Chợ mới Bến Lức, KDC Nguyên Hồng,…bằng nguồn vốn đầu tư từ doanh nghệp. Trong giai đoạn này, ưu tiên đầu tư nâng cấp và hoàn thiện hệ thống giao thông nội thị, cấp thoát nước, điện chiếu sang công cộng, vỉa hè, công viên, cây xanh,… nhằm tạo sự đồng bộ giữa các khu đô thị mới và cũ. Đặc biệt, hệ thống các tuyến đường trong các KDC được chú trọng nhựa hóa 100% các tuyến đường nội thị. Đây cũng là những “bước đệm”, góp phần xây dựng lộ trình đầu tư nâng cấp đô thị Bến Lức lên loại III vào năm 2020.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Trương Văn Triều cho biết: “Bến Lức là một trong những huyện trọng điểm của tỉnh tiếp giáp TP.HCM nên dân cư đô thị phát triển mạnh. Các khu đô thị hình thành sẽ góp phần bảo đảm nhu cầu phát triển nhà ở, là cơ sở để nhiệm kỳ 2015-2020, Bến Lức sẽ phát triển đô thị loại III. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tăng cường mời gọi, xúc tiến để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhanh chóng lấp đầy các KDC còn lại.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, toàn tỉnh có gần 60 KDC, TĐC được UBND tỉnh chấp thuận địa điểm đầu tư xây dựng với tổng diện tích trên 1.740ha (khoảng 46.000 lô nền). Tính đến nay, 34 dự án đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh và đã bàn giao nền TĐC cho người dân. Trong đó, có 26 dự án có xây dựng nhà và đã có người dân vào ở.

Với lợi thế là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An luôn tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển khu dân cư, đô thị gắn liền với phát triển kinh tế. An cư lạc nghiệp - phát triển KDC, đô thị, thu hút dân cư về định cư, sinh sống cũng chính là động lực để phát triển toàn diện tất cả các mặt kinh tế, xã hội của tỉnh./.

Theo baolongan online
13/10/2016 5:00 CHĐã ban hành
Hội đồng đội Long An trao 02 Ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khănHội đồng đội Long An trao 02 Ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, Hội đồng Đội tỉnh Long An tổ chức Lễ bàn giao 02 ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho em Lê Thị Thảo Hương tại Ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, Mộc Hóa và em Nguyễn Thị Mỹ Uyên tại Ấp 3, Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Cẩm Tú - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội đồng Đội huyện Đức Huệ, Mộc Hóa cùng các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể địa phương đến dự.

trao Nha đong đoi Khan quang đo Tinh đoan 1262018.jpg

Đồng chí Lê Thị Cẩm Tú và đại diện chính quyền địa phương tiến hành nghi thức khánh thành nhà "Khăn Quàng Đỏ" ​

Em Lê Thị Thảo Hương hiện đang là học sinh lớp 7, trường THCS Bình Hòa Tây. Gia đình em thuộc diện cận nghèo, không đất sản xuất. Cha mẹ em phải đi làm thuê. Mẹ em lại thường xuyên bị bệnh.

Trong khi đó, em Nguyễn Thị Mỹ Uyên đang là học sinh lớp 8, trường THCS Mỹ Thạnh Bắc. Cha em bỏ đi từ lúc em còn nhỏ, em sống với mẹ. Mẹ làm thuê và lại mắc bệnh thường xuyên không làm nặng được. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà dột nát, vào mùa lũ thì bị ngập, mùa mưa thì phải chạy tìm chỗ trú.

Trước hoàn cảnh đó, Hội đồng Đội tỉnh Long An đã tiến hành khảo sát và xét cấp nhà Khăn Quàng Đỏ cho các em. Mỗi ngôi nhà trị giá 60 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí công trình măng non cấp tỉnh năm học 2016 - 2017.

Năm học 2017 - 2018, Hội đồng Đội tỉnh xét cấp 05 ngôi nhà "Khăn Quàng Đỏ".  Tính đến nay Hội đồng Đội tỉnh đã tiến hành bàn giao 03 ngôi nhà  "Khăn Quàng Đỏ" và sẽ bàn giao 02 ngôi nhà còn lại tại Tân Thạnh và Thạnh Hóa trong thời gian sắp tới.

tang qua cho cho hoc sinh co hoan canh kho khan Tinh đoan 1262018.jpg

Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 40 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa và Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ./.

Lê Tiếp

12/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Hơn 400 gian hàng phục vụ chợ hoa xuân TP.Tân AnHơn 400 gian hàng phục vụ chợ hoa xuân TP.Tân An
Chợ hoa xuân TP.Tân An, tỉnh Long An mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 chính thức hoạt động vào ngày 20/01/2019 (nhằm ngày 15 tháng Chạp âm lịch).

Hoa xuân chuyen ve1212019.JPG

Nhà vườn một số tỉnh, thành miền Tây vận chuyển hoa đến bán tại chợ hoa xuân TP.Tân An

Thông tin từ Công ty Cổ phần Đô thị Tân An, năm nay, chợ hoa xuân có 414 gian hàng được bố trí trong công viên phường 3, TP.Tân An và ven khu vực chợ đêm (cạnh công viên).

Chợ hoa được diễn ra từ ngày 20/01-04/02/2019 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp âm lịch). Như hàng năm, chợ hoa xuân năm nay bày bán nhiều loại hoa, kiểng đến từ các nhà vườn Long An và một số tỉnh, thành miền Tây: Tiền Giang, Bến Tre,  Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP.Cần Thơ,…

Nhằm bảo đảm an toàn và tiện lợi cho các tiểu thương, Công ty Cổ phần Đô thị Tân An đầu tư hệ thống điện, nước phục vụ việc mua bán, dọn vệ sinh và giữ gìn trật tự nơi diễn ra chợ hoa xuân.  

Chợ hoa xuân được tổ chức hàng năm trở thành né​t đẹp truyền thống của TP.Tân An mỗi dịp tết đến, xuân về. Ngoài việc phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân, chợ hoa xuân còn là dịp để các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hoa, sinh vật cảnh trưng bày, giới thiệu sản phẩm; đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng yêu cầu vui chơi, giải trí, tham quan của người dân./.

Theo Báo Long An Online

12/01/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hôm nay, thí sinh làm bài môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018Hôm nay, thí sinh làm bài môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Hơn 912.600 thí sinh chính thức thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với thời gian làm bài là 120 phút.

Sáng nay (25/6), hơn 912.600 thí sinh chính thức thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với thời gian làm bài là 120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35'.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra tại hơn 2.100 điểm thi, với gần 39.000 phòng thi trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, điểm mới của việc ra đề thi năm nay là không chỉ kiểm tra kiến thức của học sinh ở lớp 12 mà còn có thêm phần kiến thức lớp 11.

 sáng 25.6 thí sinh dự thi THPTQG 2018 thi mon Ngu van.jpg

Sáng 25/6, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 làm bài môn Ngữ văn với thời gian là 120 phút

Độ phân hóa đề thi sẽ được cân đối 60 - 40 (60% là kiến thức cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và 40% nâng cao để xét tuyển đại học), nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Đề thi chủ yếu ra theo hình thức trắc nghiệm. Để đảm bảo công bằng cho thí sinh, mỗi em trong phòng thi một mã đề khác nhau nên việc hỗ trợ từ bên ngoài là rất khó khăn mà lại chấm thi trên máy. Với môn thi tự luận lại chấm theo 3 vòng độc lập.

Việc coi thi có sự phối hợp 50% là giảng viên đại học. Đây là cơ sở khách quan đảm bảo phòng thi nghiêm túc và cũng là cơ hội để các thầy giám sát kỳ thi xét tuyển đại học.

Ông Nam Nhật Minh, Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng (Bộ GD-ĐT) cho biết, các địa điểm thi được bố trí đến từng huyện (nơi gần với thí sinh nhất) nên các em sẽ rất thuận lợi trong việc đến các địa điểm thi.

Năm 2018, cả nước điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi.

Tham gia công tác tổ chức, coi thi còn có các trường ĐH, CĐ và đã được Bộ GD-ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức thi nên đã hoàn thành phương án huy động cán bộ, giảng viên về địa phương phối hợp tổ chức thi. Các trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Ngoài ra, các trường cũng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GD-ĐT./.

Theo ​Bích Lan/VOV.VN​

25/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10: Thống nhất 21 chỉ tiêu chủ yếu năm 2018Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10: Thống nhất 21 chỉ tiêu chủ yếu năm 2018
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An (khóa X) bế mạc vào sáng ngày 05/12 và thông qua nhiều nội dung quan trọng.
 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Qua thảo luận tại các tổ, có 78 lượt ý kiến. Trong đó, có 33 lượt ý kiến phát biểu về các vấn đề chung, 45 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW, Hội nghị Trung ương 6, khoá XII (gọi tắt là Đề án về công tác cán bộ). Hầu hết các ý kiến đều cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo.

Đối với chỉ tiêu tăng trưởng GRDP, Hội nghị thống nhất phương án tăng trưởng 9,4%. Đồng thời, các đại biểu cũng đánh giá, phân tích sâu các tồn tại, hạn chế và đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các vấn đề mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình tại hội nghị.

Đặc biệt, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được nhiều đại biểu quan tâm đóng góp ý kiến. Năm 2017, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng trưởng 1,19% nhưng từng nơi, từng lúc chưa thật sự đồng bộ, sản lượng lúa ở 3 vụ giảm so với năm 2016. Vì vậy, các đại biểu đề nghị, thời gian tới, tỉnh cần tập trung các giải pháp để bảo đảm khu vực I tăng trưởng đạt kế hoạch, nhất là phải quan tâm đến cây lúa, phải xây dựng được bộ giống tốt nhằm nâng cao sản lượng, chất lượng gắn với việc quy hoạch lại sản xuất nông nghiệp để định hướng phát triển nông nghiệp bền vững.

Các đại biểu cho rằng, ngoài các cây, con chủ lực, tỉnh nên đánh giá thêm hiệu quả của một số loại cây khác như cây chanh, mía để định hướng người dân sản xuất (nhất là cây mía, hiện nông dân đang gặp rất nhiều khó khăn); định hướng cho người dân việc sản xuất lúa tại khu vực 219ha trên địa bàn huyện Tân Hưng dự kiến giao cho Công ty Vĩnh Hoàn (hiện nay đang xuống giống vụ Đông Xuân 2017-2018, nhưng công ty vẫn chưa triển khai dự án).

 

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được nhiều đại biểu quan tâm đóng góp ý kiến

Bên cạnh đó, cần cân nhắc, điều chỉnh giảm chỉ tiêu sản lượng lương thực năm 2018 dưới 2,7 triệu tấn, do thực tế từ việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng hiện nay từ cây lúa sang cây trồng, vật nuôi khác có hiệu quả kinh tế cao hơn như cây thanh long, chanh, nuôi thủy sản nước ngọt, nước lợ (cá tra, tôm); tăng chỉ tiêu sản lượng lúa chất lượng cao lên 1,4 triệu tấn, do điều kiện thuận lợi từ việc thực hiện Chương trình đột phá phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phù hợp với xu thế sản xuất nông nghiệp hướng vào chất lượng.

Đối với Đề án về công tác cán bộ, đây là những vấn đề quan trọng có tác động trực tiếp đến tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, vì vậy, Tỉnh ủy dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận. Tại hội nghị, các đại biểu cũng phân tích, làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực và lộ trình để bảo đảm tính hiệu quả, khả thi trong quá trình triển khai thực hiện đề án.

Theo đó, hầu hết các ý kiến thống nhất cao với việc thực hiện Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã (mở rộng việc thực hiện mô hình này), cấp huyện (chọn từ 2-4 địa phương); thực hiện thí điểm Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện; thực hiện thí điểm Văn phòng phục vụ chung Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

 

Đại biểu đóng góp ý kiến Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh

Về sắp xếp tinh gọn bộ máy tổ chức bên trong: Tỉnh đoàn, sáp nhập Văn phòng vào Ban Tổ chức - Kiểm tra; Ban Thanh niên nông thôn vào Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên; Liên đoàn Lao động tỉnh có lộ trình sắp xếp vì tổ chức bộ máy của Liên đoàn Lao động tỉnh do Tổng Liên đoàn Lao động quy định; Thanh tra tỉnh, sáp nhập Phòng Thanh tra, phòng chống tham nhũng vào Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra;... 

Về sắp xếp tinh gọn hệ thống tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp tỉnh, với Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, lãnh đạo tỉnh đề nghị liên kết với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành phân hiệu của trường này. Đến đầu năm 2019, nếu không sắp xếp được theo hướng trên thì sáp nhập với Trường Cao đẳng nghề Long An;...

Đối với đơn vị sự nghiệp văn hóa, thể dục, thể thao, sáp nhập: Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, Đoàn Xiếc nhân dân Long An vào Trung tâm Văn hóa tỉnh; Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa, Thư viện tỉnh vào Bảo tàng tỉnh;... 

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu, các cấp ủy và tổ chức Đảng trực thuộc, căn cứ nhiệm vụ đề ra, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cụ thể hoá triển khai thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm tháng cuối năm 2017 và thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Theo Báo Long An Online

06/12/2017 7:55 SAĐã ban hành
Long An đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ caoLong An đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Long An là tỉnh có vị trí, điều kiện tự nhiên phù hợp phát triển nhiều loại nông sản hàng hóa, nhiều mặt hàng đang có sản lượng cao như lúa (thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu long), thanh long (chỉ sau tỉnh Bình Thuận),... Việc ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong sản xuất nông nghiệp những năm gần đây phát triển khá nhanh. Nhiều mô hình ứng dụng CNC phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, có sức cạnh tranh, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và thu hút đầu tư trên địa bàn.

chuyen giao khcn.jpg

Long An không ngừng tiếp cận, chuyển giao khoa học - công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi

Ứng dụng CNC từng bước phát triển

Định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC của tỉnh có từ năm 2004. Trong thời gian qua, tỉnh không ngừng tiếp cận chuyển giao khoa học - công nghệ trong một số lĩnh vực nông nghiệp. Chăn nuôi có khoảng 15% gia trại nuôi heo ứng dụng công nghệ "chuồng lồng" có trang bị hệ thống làm mát, máng tự động; khoảng 650 hộ nuôi heo, gia cầm được chứng nhận đạt chuẩn VietGAP; 15% hộ nuôi bò sữa có trang bị máy vắt sữa.

Về lĩnh vực trồng trọt ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm, nhà lưới, sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý đất và phòng trừ sâu bệnh hại, ứng dụng tia laser trong san phẳng mặt ruộng (300ha), ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghệ tưới tiết kiệm trên rau, thực hành quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (88,15ha lúa sản xuất theo VietGAP); chanh 100ha (60ha sản xuất theo VietGAP, 40ha theo GlobalGAP); thanh long 33,4ha sản xuất Global Gap và 44ha rau sản xuất theo chuẩn VietGAP,... Về nuôi trồng thủy sản và lâm nghiệp, gần đây có ứng dụng 2 mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ nano trong xử lý ao nuôi và thức ăn cho tôm.

Nhằm thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC, năm 2015, UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch xây dựng mô hình doanh nghiệp ứng dụng CNC, sản phẩm CNC tiến tới thành lập doanh nghiệp CNC phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020. Định hướng đến năm 2020, hỗ trợ hình thành 8-10 doanh nghiệp ứng dụng CNC, hình thành 1 - 2 doanh nghiệp CNC, 1 - 2 cơ sở ươm tạo CNC và lai tạo 2 - 3 giống cây trồng, vật nuôi bằng CNC. Hiện có 3 doanh nghiệp (Công ty Hoàn Cầu Long An, Công ty Vạn Thịnh Phát, Công ty Cơ khí Bùi Văn Ngọ) đăng ký thành lập khu nông nghiệp CNC.

ung dung cong nghe cao trong chan nuoi.jpg
Việc ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi những năm gần đây phát triển khá nhanh

Bên cạnh đó, có doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sản xuất rau khép kín theo công nghệ Nhật Bản như Công ty TNHH MTV RRFARN Green Rarm tại Khu công nghiệp Long Hậu huyện Cần Giuộc, một doanh nghiệp trong nước là Công ty TNHH Huy Long An về nuôi bò Úc vỗ béo kết hợp với trồng trọt theo hướng canh tác hữu cơ (không sử dụng hóa chất). Đây là 2 mô hình có triển vọng với đầu ra nông sản rất thuận lợi.

Ngoài ra, đề án phát triển CNC của tỉnh lựa chọn 3 cây trồng, 1 vật nuôi để thực hiện ứng dụng CNC vào các khâu chính (giống, canh tác, sau thu hoạch) phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh có ít nhất 4 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC trên các sản phẩm chủ lực của tỉnh gồm: 20.000ha sản xuất lúa ứng dụng CNC trong vùng lúa cao sản xuất khẩu gần 40.000ha ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười; 2.000ha thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại huyện Châu Thành; 2.000ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại 3 huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa và TP.Tân An; vùng chăn nuôi bò thịt 500 - 1.000 con theo tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

ung dung cong nghe cao trong trong trot.jpg
Nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, có sức cạnh tranh, thân thiện với môi trường

Đủ nguồn lực phục vụ phát triển nông nghiệp CNC

Hiện nay, đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ của ngành được đào tạo bài bản về lĩnh vực nông nghiệp đang công tác tại các sở, ngành tỉnh, các nhà khoa học của các viện, trường trong và ngoài tỉnh tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp có những đóng góp quan trọng đến lĩnh vực ngành. Trung bình mỗi năm có trên 10 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ về lĩnh vực nông nghiệp với gần 100 nghiên cứu viên.

Các hệ thống tổ chức nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và các dịch vụ ứng dụng CNC trong nông nghiệp của ngành đủ điều kiện, nguồn lực đáp ứng cho hoạt động nghiên cứu - chuyển giao như máy móc phục vụ nghiên cứu, nhà tưới, hệ thống nhà kho, sân phơi, máy sấy, máy phân loại,...: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười (21 người); Trung tâm Khuyến nông (150 cán bộ, viên chức và người lao động, trong đó có 14 thạc sĩ, 78 kỹ sư), trung tâm có 2 trại sản xuất giống lúa và hàng năm xây dựng 20 tổ nhân giống trong nhân dân; Trung tâm Giống vật nuôi (48 người); Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ hiện có 25 biên chế với các nhiệm vụ quan trọng như nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm, nghiên cứu chuyển giao khoa học - công nghệ mới,...

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Thị Phương Khanh cho biết: "Trong tổng số 696 công chức, viên chức của ngành hiện có 305 công chức có độ tuổi 20 đến 35 tuổi, chiếm 43,8%, 94 công chức có độ tuổi 36 đến 45 tuổi; về trình độ có 37 công chức đã và đang được đào tạo trình độ cao học, 426 có trình độ đại học, cao đẳng và 233 có trình độ trung cấp chuyên nghiệp công tác tại 20 phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở. Bên cạnh nguồn lực phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC thì đề án được xây dựng dựa trên nền tảng nội lực là chủ yếu, trên cơ sở phát huy lợi thế về vị trí địa lý và KT - XH, thế mạnh và tiềm năng về đối tượng và vùng sản xuất kết hợp với lựa chọn công nghệ tiên tiến, thích hợp theo đặc điểm, điều kiện tự nhiên sản xuất của địa phương để bảo đảm tính khả thi, hiệu quả cao và bền vững"./.​

Theo Báo Long An Online

 

13/10/2016 11:00 SAĐã ban hành
Năm 2019 toàn tỉnh có 1.400 dân nhập ngũNăm 2019 toàn tỉnh có 1.400 dân nhập ngũ
Bộ CHQS tỉnh Long An đã tổ chức tổ chức hợp đồng giao nhận quân với 9 đầu mối đơn vị nhận quân của tỉnh Long An năm 2019.

IMGP4745.jpg

Các đơn vị ký kết hợp đồng giao nhận quân năm 2019​

Tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh Long An và các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 367, Sư đoàn phòng không 370, Lữ đoàn 23 thông tin, Bộ đội biên phòng Long An, Trung đoàn bộ binh 738, các đơn vị cấp phân đội trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu đã ký hiệp đồng giao nhận quân năm 2019. Theo đó năm 2019, toàn tỉnh được chính phủ giao tuyển chọn và gọi 1.400 công dân nhập ngũ - với các mốc thời gian thực hiện như sau: Từ ngày 10/01/2019 đến ngày 21/01/2019 các đơn vị nhận quân của Bộ, Quân khu và Ban chỉ huy quân sự huyện, thị xã, thành phố thống nhất chốt hồ sơ, danh sách nhận quân và ký kết biên bản. Ngày 29/01/2019 (24 tết Nguyên đán- Thứ ba) các huyện, thị xã và thành phố phát lệnh gọi nhập ngũ. Ngày 20/02/2019 (Thứ tư) tập trung quân về huyện, thị xã, thành phố làm mọi công tác chuẩn bị và tổ chức Hội trại tòng quân. Đúng 07 giờ 00'ngày 21/02/2019 (Thứ năm) các huyện, thị xã, thành phố thực hành làm lễ giao, nhận quân cho các đơn vị.

Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân cũng quy định rõ tách nhiệm của các bên giao quân, nhận quân, địa phương nắm chắc hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của từng công dân trước khi lập danh sách phát lệnh gọi nhập ngũ. Thông báo cho đon vị nhận quân những thông tin cần thiết của từng công dân trong danh sách giao quân và ký danh sách giao nhận quân tại huyện, thị xã, thành phố. Đơn vị nhận quân thực hiện thâm nhập hồ sơ và danh sách, xem xét những trường hợp nghi ngờ về sức khỏe tiến hành kiểm tra thống nhất đổi người khác (trong danh sách dự phòng của đơn vị) đảm bảo giao nhận đạt chỉ tiêu trên giao, sau giao quân không bù đổi.

Trung Dũng​

14/01/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thôngHội Cựu chiến binh tỉnh Long An tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông
Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An đã tổng kết 5 năm chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông" (2013-2018).

Cựu chiến binh tỉnh Long An tham gia giữ gìn trật tự ATGT2072018.jpg

Hội Cựu chiến binh khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích trong thực hiện hiện cuộc vận động "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông"

Qua 5 năm tổ chức thực hiện cuộc vận động, Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã được các cấp Hội quán triệt triển khai toàn diện, chặt chẽ với nhiều nội dung, hình thức, phong phú, sáng tạo ở từng địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh được nâng lên, có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ rệt. Các cấp Hội đã chủ động xây dựng các mô hình phù họp, không có hội viên Cựu chiến binh bị tai nạn giao thông do lỗi chủ quan, góp phần tích cực vào việc kéo giảm tai nạn giao thông nhiều năm liền được ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đánh giá cao. Ngoài ra Hội còn tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện mô hình tổ tự quản ATGT do Cựu chiến binh làm nòng cốt đến nay toàn tỉnh đã có 816 tổ với 4016 hội viên. Các tổ tự quản an toàn giao thông xã, thị trấn đã giải quyết 518 vụ, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông. Hội Cựu chiến binh các huyện, thị, thành phố đã xuất hiện các mô hình mới như: "Đoạn đường tự quản", "Đường quê an toàn", "Xây cầu làm đường giao thông nông thôn". Nhiều mô hình đạt hiệu quả cao như: "Thắp sáng đường quê" của Hội Cựu chiến binh Châu Thành, hiến đất làm đường giao thông nông thôn của Cựu chiến binh Thạnh Hóa; Cựu chiến binh Nguyễn Văn Nước ở Nhị Thành - Thủ Thừa góp 215 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn; Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tấn ở Bến Lức góp 45 triệu đồng xây cầu Bê tông qua kênh. Mô hình 04 không (Hội Cựu chiến binh Tân Trụ); "Bến đò an toàn" của Hội Cựu chiến binh các huyện vùng Đồng Tháp Mười.  5 năm qua, hội viên và thân nhân gia đình Cựu chiến binh hiến 59.691 m2 đất trị giá trên 50 tỷ đồng, ủng hộ tiền mặt trên 2 tỷ 800 triệu đồng, trên 6 ngàn ngày công làm đường giao thông nông thôn. Trong những năm qua có 21 tập thể, 162 cán bộ hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự ATGT" đã được Trung ương hội, ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND tỉnh, huyện và Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện khen thưởng.

Tiếp tục thực hiện hiện cuộc vận động "Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu sắc cho cán bộ, hội viên và Nhân dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, pháp luật của Nhà nước về ATGT. Xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và Cựu Quân nhân ở từng địa bàn dân cư. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động "Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông", nhât là các mô hình đạt hiệu quả thiết thực thời gian qua ở các cấp Hội.

 Trung Dũng

23/07/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thăm, tặng quà lực lượng nữ Dân quân luyện tập tham gia Lễ duyệt binh 30-4-2015 Thăm, tặng quà lực lượng nữ Dân quân luyện tập tham gia Lễ duyệt binh 30-4-2015
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An - Võ Lê Tuấn và Đại tá Trịnh Văn Xa - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã thăm và tặng quà lực lượng nữ Dân quân (DQ) Long An đang thực hành huấn luyện khối dân quân nữ tham dự lễ mitting, duyệt binh, diễu hành do Nhà nước và Bộ Quốc phòng tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975- 30/42015).

THAM TANG QUA 2.jpg

Lực lượng nữ DQ thực hành huấn luyện tham dự lễ mitting, duyệt binh, diễu hành nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975- 30/42015)

Tham gia Lễ duyệt binh lần này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao lực lượng vũ trang Long An đảm nhiệm một khối dân quân nữ gồm 118 đồng chí tuyển chọn ở các huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh. Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm cao cả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Long An trong ngày vui toàn thắng của đất nước.

Đến nay, Sau 2 tháng huấn luyện lực lượng DQ nữ Long An đã cơ bản thuần thục các động tác điều lệnh đội ngũ theo quy định, hiện đơn vị đang tập trung từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện đáp ứng yêu cầu đề ra. Ngoài ra đơn vị còn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng duy trì thực hiện nghiêm các nội quy quy định của quân đội. Mặc dù khóa huấn luyện diễn ra vào thời điểm thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ chiến sỹ dân quân và khung huấn luyện vẫn duy trì tốt kế hoạch huấn luyện, để đợt huấn luyện thực hiện đúng theo kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra.

THAM TANG QUA3.jpg

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An thăm và tặng quà lực lượng nữ DQ

Thăm và tặng quà cho lực lượng nũ DQ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An Võ Lê Tuấn và Đại tá Trịnh Văn Xa – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện trong thời gian qua và yêu cầu Đơn vị chú trọng công tác huấn luyện, bảo đảm tính thống nhất, chính quy, từng người, từng tổ thuần thục động tác theo yêu cầu, lưu ý đơn vị cần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí tham gia thực hiện nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn trong vệ sinh thực phẩm.

Trung Dũng

 

06/04/2015 3:30 CHĐã ban hành
Long An: Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trườngLong An: Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường
Sáng 7/10, Tỉnh ủy Long An khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Cần- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hoi nghi lan thu 5 Tinh uy 7102016.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo Tỉnh ủy, trong 9 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt mức khá, ước đạt 8,2% (kế hoạch 9%). Sản xuất nông nghiệp có khởi sắc hơn so với 6 tháng đầu năm (6 tháng đầu năm tăng trưởng âm 2,4%, đến nay âm còn 0,4%), một số cây trồng có hiệu quả kinh tế cao như thanh long, chanh, mè, rau màu...có diện tích và sản lượng tăng so với cùng kỳ. Khu vực công nghiệp, xây dựng tăng trưởng khá, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 12,8% so cùng kỳ, đạt giá trị 103.600 tỷ đồng. Tỉnh tập trung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư; thăm, động viên, đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Kim ngạch xuất khẩu đạt 2.898 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 2.292 triệu USD. Thu ngân sách trên 6.500 tỷ đồng, đạt 79,8% kế hoạch.

Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi vẫn còn một số khó khăn như: lĩnh vực nông nghiệp do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, việc quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nhân dân chưa được chặt chẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được kiểm soát tốt, ngộ độc thực phẩm còn xảy ra; một số doanh nghiệp, nhà đầu tư chưa xử tốt vấn đề moi trường như đã cam kết... đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trong phần phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đã dành thời gian phân tích và nhấn mạnh việc tác động của môi trường trong quá trình phát triển công nghiệp, đồng chí đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, có biện pháp xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, việc tiếp nhận các dự án có nguy cơ ô nhiễm môi trường phải đánh giá thật chặt chẽ, nghiêm ngặt việc tác động đến môi trường.

TH

11/10/2016 6:00 SAĐã ban hành
Lễ trao học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018Lễ trao học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018
Ngày 10/1/2019, tại Hội trường Thống nhất, UBND tỉnh tổ chức lễ trao học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và trao học bổng.
10012019_trao hoc bong.JPG
Trao học bổng, bộ dụng cụ học tập và quà tết cho các em 
UBND tỉnh trao 210 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 15 xe đạp trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh suất học bổng và xe đạp, UBND tỉnh còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 225 bộ dụng cụ học tập, mỗi bộ trị giá 500.000 đồng và 225 phần quà tết. 
10012019-trao hoc bong-2.JPG
Trao xe đạp, dụng cụ học tập và quà tết cho các em

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Cảnh mong muốn các em học sinh nhận đươc học bổng trong buổi lễ hôm nay chăm ngoan, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vượt khó trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích tốt, luôn là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, Phó Chủ tịch kêu gọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

N.H

13/01/2019 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​