Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 
​Công điện vừa được Thủ tướng ban hành nêu rõ, bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. 
 
​Theo Bộ Y tế, 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu gồm: BN340, BN341 và BN350.Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tối muộn 7/7, có thêm 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu, bao gồm các bệnh nhân như sau: BN340 (33 tuổi, nam); BN341 (35 tuổi, nam); BN350 (36 tuổi, na... 
 
​ Thời gian qua, bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Long An không chủ quan, lơ là trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nhất là sốt xuất huyết (SXH), bởi đang vào thời điểm nắng nóng kéo dài xen kẽ các đợt mưa lớn là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh SXH sinh sôi. 
 
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng ngày 2/7 cho biết, ca nghi mắc COVID-19 người Indonesia và 145 người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2 
 
Chiều 30/6, Sở Y tế Long An tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc đổi tên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Long An thành Bệnh viện Phổi Long An. 
 
Hàng loạt quốc gia chứng kiến Covid-19 bùng phát trở lại, trong đó có những nơi số người mắc bệnh tăng đột biến sau khi lệnh giãn cách được dỡ bỏ. 
 
Sáng 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam… về chính sách, thanh toán từ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với thuốc biệt dược gốc nhằm mục tiêu kép vừa đảm bảo nguồn thuốc chất lượng tốt phục vụ khám chữa bệnh, đồng thời tiết kiệm được quỹ BHYT và chi phí của người dân. 
 
Đến 18h chiều 22/6, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Cũng trong ngày 22/6, cả nước đã có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. 
 
Ngày 21/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Long An phối hợp Đoàn y, bác sĩ Hội-Thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành. 
 
Theo Bộ Y tế, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 18/6, đã 63 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phòng, chống Zika không chủ quan với dịch bệnhPhòng, chống Zika không chủ quan với dịch bệnh
Dù không lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng đến nay, Long An ghi nhận 1 trường hợp nhiễm vi-rút Zika đầu tiên ở huyện Bến Lức. Vì vậy, ngành Y tế tập trung thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi căn bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu này.

tang cuong diet lang quang 27102016.jpg

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân diệt lăng quăng, phòng bệnh do vi-rút Zika và sốt xuất huyết

Bến Lức khẩn trương chống dịch

Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cho biết: "Sau khi nhận được thông tin trên địa bàn có 1 trường hợp nhiễm vi-rút Zika vào chiều ngày 20/10/2016, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đến khu vực có ca bệnh để điều tra côn trùng, diệt lăng quăng, phun thuốc và lập danh sách hộ dân với bán kính 200 mét, trong đó, đặc biệt quan tâm đối với phụ nữ có thai. Đến ngày 22/10/2016, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu (BCĐ CSSKBĐ) huyện họp mở rộng, có các thành viên BCĐ CSSKBĐ của xã tham dự nhằm thông qua kế hoạch phòng, chống dịch của huyện.

Theo đó, Bến Lức kiện toàn BCĐ CSSKBĐ các cấp; rà soát, củng cố đội phản ứng nhanh ở huyện, xã, thị trấn. Khẩn trương thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch 24/24 giờ như: Phun thuốc diệt lăng quăng; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thuốc, hóa chất để đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, huyện lập danh sách các thai phụ trên địa bàn, hướng dẫn thai phụ cách theo dõi và dặn dò khám ngay tại các cơ sở y tế khi có dấu hiệu bệnh. Song song đó, ngành Y tế huyện phối hợp các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền thông qua hệ thống cụm loa, đài trong toàn huyện và thực hiện vãng gia, phát tờ rơi để tuyên truyền trong nhân dân theo phương châm "Không gây hoang mang nhưng không làm cộng đồng chủ quan với dịch bệnh". Huyện tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn và phun thuốc diệt lăng quăng mở rộng, phủ hết toàn thị trấn".

Chị Phan Thị Thanh Thảo, chủ nhà trọ Phương Linh (khu phố 8, thị trấn Bến Lức) luôn hưởng ứng và đồng hành cùng ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chị Thảo chia sẻ: "Nhà trọ có 25 phòng nên tôi luôn vận động các gia đình trong nhà trọ giữ gìn vệ sinh phòng ở và môi trường sạch sẽ, thực hiện các biện pháp diệt muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết (SXH) và Zika". Ông Hồ Văn Mãnh, ở khu phố 8, thị trấn huyện Bến Lức chia sẻ: "Qua tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết được bệnh SXH và Zika là do muỗi truyền. Vì vậy, gia đình tôi luôn chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng bệnh".

xit thuoc benh zika 27102016.jpg

Phun xịt hóa chất diệt muỗi tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức

- Bệnh do vi-rút Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây từ người bệnh sang người lành do muỗi vằn chích và có thể gây thành dịch.
- Bệnh có biểu hiện: Sốt, nổi ban trên da, đau đầu, đau cơ,...
- Bệnh thường diễn biến lành tính, hiếm gặp những ca bệnh nặng và tử vong.
- Hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.
- Vi-rút Zika có thể gây chứng đầu nhỏ ở trẻ sinh ra từ những bà mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Trẻ bị chứng đầu nhỏ thường chậm phát triển trí tuệ, thể chất.

Tăng cường phòng dịch trong toàn tỉnh

Căn cứ tình hình và đặc điểm dịch tễ, nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thì vi-rút Zika có khả năng bùng phát thành dịch lớn tại cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là huyện công nghiệp có đông dân cư tập trung sinh sống đang khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Phó Trưởng phòng Kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Cần Đước - Lê Văn Lanh thông tin: "Hiện nay, tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn đang ổn định, thế nhưng, ngành Y tế huyện không chủ quan với dịch bệnh SXH, tay - chân - miệng, đặc biệt là vi-rút Zika. Từ đầu năm 2016 đến nay, huyện thực hiện 3 chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh SXH bao phủ 17 xã, thị trấn. Riêng đối với các xã có nguy cơ bùng phát dịch cao tại vùng hạ (Long Hựu Tây, Tân Chánh), người dân thường trữ nước để sử dụng thì ngành Y tế thực hiện 2 chiến dịch ở mỗi xã. Các xã có nhiều cơ sở sản xuất tập trung đông dân thì chúng tôi tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao kiến thức và chủ động phòng dịch".

Trưởng phòng Y tế huyện Đức Hòa - Lê Văn Xành cho biết: "Huyện huy động các ban, ngành, đoàn thể thành lập đoàn giám sát các xã có số ca mắc SXH cao. Ngành Y tế tham mưu UBND huyện chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; ký kết liên tịch phối hợp giữa UBND xã, thị trấn và Phòng Y tế phòng, chống dịch SXH, Zika. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sao chép đĩa, USB để phát cho các xã, ấp tuyên truyền phòng, chống dịch; củng cố hệ thống đài, loa phát thanh ở ấp; thả cá bảy màu, thả muối vào các vật dụng chứa nước, phát tờ bướm, tờ rơi để người dân có thêm kiến thức phòng, chống dịch bệnh. Do địa bàn có trên 10 khu, cụm công nghiệp ở các xã: Đức Hòa Hạ, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng nên dân nhập cư đông và nhiều nhà trọ, điều kiện sinh hoạt không bảo đảm, đồng thời, có một số xã giáp huyện Bến Lức nên nguy cơ bùng phát dịch SXH, Zika rất lớn. Vì vậy, Đức Hòa chủ động tổ chức phun thuốc diệt muỗi toàn xã Đức Hòa Hạ và ấp 5, ấp 1 của xã Đức Hòa Đông. Từ đầu năm 2016 đến nay, ngành Y tế phun thuốc 155 ổ dịch SXH nhỏ phát sinh và vận động người dân thực hiện giải pháp phòng bệnh lâu dài là diệt muỗi, diệt lăng quăng".

Theo nhận định của Phó Giám đốc Sở Y tế - Tiến sĩ Võ Thị Dễ trong cuộc họp báo ngày 24-10-2016, trước tình hình Long An có 1 ca nhiễm vi-rút Zika, ngành Y tế khẩn trương thực hiện một số giải pháp nhằm khoanh vùng, xử lý ổ dịch và sẵn sàng vào tình huống 2 là Long An có ca bệnh. Cụ thể, Sở Y tế tham mưu BCĐ CSSKBĐ tỉnh thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng chỉ đạo tất cả các ban, ngành liên quan vào cuộc để phòng, chống dịch không chỉ riêng trên địa bàn huyện Bến Lức mà sẽ thực hiện trong toàn tỉnh, vì ngành Y tế xác định Bến Lức có ca nhiễm vi-rút là liên quan đến muỗi. Như vậy, công tác diệt muỗi, diệt lăng quăng tốt sẽ giúp chúng ta vừa phòng, chống được bệnh SXH, vừa phòng, chống bệnh Zika. Bên cạnh thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành cũng họp BCĐ CSSKBĐ của huyện, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, hóa chất, thuốc men sẵn sàng chống dịch tại cộng đồng cũng như công tác điều trị tại các trung tâm y tế, các bệnh viện trong tỉnh. Điều mà ngành Y tế đặc biệt quan tâm là động viên các sản phụ trên địa bàn huyện Bến Lức ở bán kính gần, chia sẻ cho họ các thông tin nhằm theo dõi sát thai kỳ và thực hiện các biện pháp tốt nhất để phòng, chống nhiễm vi-rút Zika.

Khoảng 80% số ca nhiễm vi-rút Zika không có triệu chứng lâm sàng nên khó phát hiện bệnh. Vì vậy, Sở Y tế Long An mong muốn người dân đồng hành cùng ngành Y tế phòng, chống vi-rút Zika. Mỗi gia đình, mỗi cá nhân dành 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp cảnh quan môi trường, xử lý những nơi có nước đọng để diệt lăng quăng, diệt muỗi. Đây là biện pháp hiệu quả nhất để phòng bệnh Zika cũng như SXH.

Với phụ nữ có thai và dự định có thai:

Nếu phải đến các khu vực có dịch, cần chủ động thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm vi-rút Zika theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Sau khi về từ các khu vực có dịch, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm phát hiện sớm yếu tố lây nhiễm.

Thực hiện các biện pháp phòng bệnh./.

 

Theo Báo Long An Online

27/10/2016 11:00 SAĐã ban hành
Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹpĐại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, gồm 41 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, gồm 18 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết. Đồng chí Phạm Văn Bốn tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy.

Sau 3 ngày làm việc, Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương – Mai Văn Chính; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được; Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An.

Các đại biểu tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ, Đại hội bầu 41 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, gồm 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. 

Đồng chí Phạm Văn Bốn tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng chí Phạm Chí Thành được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Đồng thời, đại hội cũng tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; báo cáo chính trị của đại hội; biểu quyết 15 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội và 2 chương trình đột phá, 2 công trình trọng điểm.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội

Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Cần Giuộc phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu quan trọng: Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành hàng chủ yếu bình quân hàng năm giai đoạn 2020 - 2025 là 20%; trong đó, nông nghiệp 2,7%, công nghiệp – xây dựng 22% và thương mại – dịch vụ 13%. Sản lượng rau bình quân 135.000 tấn/năm (100% rau an toàn), tôm nước lợ 5.000 tấn/năm. Thu ngân sách tăng bình quân 15%/năm.

Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng công nghệ cao với mục tiêu sản lượng rau bình quân 135.000 tấn/năm (100% rau an toàn), tôm nước lợ 5.000 tấn/năm

Phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 100% đường trục xã, liên xã và 70% đường trục ấp được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 70% trường đạt chuẩn quốc gia; trên 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng dân số tự nhiên dưới 0,9%; có 8 bác sĩ/vạn dân; lao động qua đào tạo đạt 75%; hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%, trong đó nước sạch đạt 70%. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện kết nạp mới 530 đảng viên.

Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt đại hội

2 chương trình đột phá được đại hội xác định là Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau và nuôi tôm nước lợ gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chương trình giải phóng mặt bằng, tái định cư và ổn định đời sống người dân. 2 công trình trọng điểm: Đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Cần Giuộc nối thị trấn Cần Giuộc và xã Phước Lại; công trình Đầu tư xây dựng đường giao thông kết nối Tuyến tránh Quốc lộ 50 với đường Nguyễn Thái Bình gắn với hình thành khu đô thị mới thị trấn Cần Giuộc.

Công nghiệp là động lực trong phát triển kinh tế huyện Cần Giuộc

Chia sẻ với Báo Long An sau thành công của Đại hội, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Phạm Văn Bốn cho biết: "Ngay sau Đại hội, Huyện ủy sẽ tập trung quán triệt Nghị quyết Đại hội đến các ngành, các cấp và các địa phương trong toàn huyện để các Đảng bộ cơ sở trực thuộc và toàn thể đảng viên nắm vững Nghị quyết.

Đồng chí Phạm Văn Bốn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong thực hiện, Huyện ủy sẽ cụ thể hóa thành từng chương trình, chỉ tiêu với các giải pháp bảo đảm khả thi, dễ đi vào cuộc sống. Để làm được điều đó, Đảng bộ phải xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ để tạo sức mạnh và nhận được sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, Huyện ủy cam kết sẽ tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhằm thúc đẩy, phát huy sức sáng tạo của nhân dân và các thành phần kinh tế trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dai-hoi-dang-bo-huyen-can-giuoc-lan-thu-xii-nhiem-ky-2020-2025-thanh-cong-tot-dep-a96841.html

11/06/2020 8:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ chúc tết các Cơ quan đại diện ngoại giao  tại Thành phố Hồ Chí MinhLãnh đạo Sở Ngoại vụ chúc tết các Cơ quan đại diện ngoại giao  tại Thành phố Hồ Chí Minh
Được sự ủy uyền của Lãnh đạo tỉnh, ngày 23/01/2018 Sở Ngoại vụ tổ chức Đoàn chúc tết do ông Lê Hoàng Thanh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến chúc tết các cơ quan đại diện ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm các nước có mối quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị như Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Được sự ủy uyền của Lãnh đạo tỉnh, ngày 23/01/2018 Sở Ngoại vụ tổ chức Đoàn chúc tết do ông Lê Hoàng Thanh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến chúc tết các cơ quan đại diện ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm các nước có mối quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị như Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Lãnh đạo Sở tặng quà cho Tổng lãnh sự CHND Lào 2512018.jpg

Lãnh đạo Sở tặng quà ông Somxay Sanam-oune, Tổng Lãnh sự Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Hòa trong không khí đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, đoàn đến chúc tết Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, tại buổi gặp gỡ ông Somxay Sanam-oune, Tổng Lãnh sự chia sẽ những thông tin về tình hình hợp tác giữa Lào với Việt Nam, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An và tỉnh Khăm Muộn trong thời gian qua đã có những tín hiệu tương đối khả quan qua các chuyến thăm trao đổi đoàn giữa lãnh đạo hai tỉnh và hy vọng với vai trò của mình ông sẽ tiếp tục thúc đẩy tỉnh Khăm Muộn tiến tới hợp tác với Long An thêm nhiều nội dung thiết thực hơn và thúc đẩy tỉnh Khăm Muộn tăng cường chủ động giữ cầu nối liên lạc với Long An. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Long An cũng thông tin sơ lược về tình hình hợp tác giữa tỉnh Long An với Khăm muộn gần đây và nhân dịp năm mới gửi đến cơ quan Tổng Lãnh sự quán cùng nhân dân Lào đạt được nhiều thành công và may mắn.​

2.jpg

Lãnh đạo Sở chúc tết Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia

​Trong buổi gặp gỡ tại Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã thông tin đến ông Im Hen, Tổng Lãnh sự về tình hình quan hệ hợp tác giữa Long An với các tỉnh biên giới với Campuchia, đặc biệt là hai tỉnh Prây-Veng và Svai-Riêng trong những năm qua mối quan hệ hai bên có những phát triển tốt đẹp, giữ vững tình đoàn kết giữa nhân dân địa phương hai bên… và cũng nhân dịp năm mới, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ Cơ quan Tổng Lãnh sự quán Campuchia cũng như nhân dân Campuchia gặt hái nhiều thành công và hạnh phúc. Nhân dịp này, ông Im Hen cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của Long An đặc biệt là đã tổ chức các đoàn khám chữa bệnh giúp dân nghèo biên giới Campuchia, công tác phối hợp hỗ trợ tuần tra biên giới, giữ vững hòa bình ổn định khu vực biên giới …và nhân dịp Tết cổ tuyền dân tộc, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia thông qua Sở Ngoại vụ gởi lời chúc mừng đến lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Long An với nhiều thành công và thắng lợi trong năm mới.

3.jpg

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tặng quà ông Hách Chí Cương, Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc

Theo chương trình đoàn đã đến chúc tết Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba, có lời chúc mừng đến bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự cùng toàn thể cán bộ cơ quan, cũng như chúc cho mối quan hệ hữu nghị giữa Cuba và Việt Nam tốt đẹp.

Nằm trong nội dung hoạt động cùng ngày, đoàn đã đến chúc tết ông Hách Chí Cương, Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

​Thái Hòa (Sở Ngoại vụ) 

25/01/2018 2:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 44/2009/QĐ-UBND ngày 11/8/2009 của UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trườngVề việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 44/2009/QĐ-UBND ngày 11/8/2009 của UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 28/5/2012, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 53/2009/QĐ-UBND ngày 07/9/2009 của UBND tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu  tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường, như sau:</span>
</p>

1. Sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 2:

“3. Về công tác pháp chế:

a) Hướng dẫn tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và định mức kinh tế - kỹ thuật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được cơ quan nhà nước cấp trên có thẩm quyền ban hành.

b) Xây dựng, tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy phạm pháp luật về các lĩnh vực quản lý nhà nước chuyên ngành; rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật; theo dõi tình hình thi hành pháp luật và kiểm tra việc thực hiện pháp luật; công tác bồi thường nhà nước; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; tham mưu các vấn đề pháp lý và tham gia tố tụng; tổ chức thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi quản lý của Sở.”

2. Sửa đổi, bổ sung khoản 2 và khoản 3, Điều 3:

“2. Các tổ chức chuyên môn nghiệp vụ của sở:

- Văn phòng sở;

- Thanh tra sở;

- Chi cục Bảo vệ môi trường;

- Chi cục Quản lý đất đai;

- Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng thuỷ văn;

- Phòng Tài nguyên khoáng sản.

- Phòng Pháp chế.

3. Các đơn sự nghiệp trực thuộc sở:

- Trung tâm Công nghệ thông tin;

- Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh;

- Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường;

- Trung tâm Quan trắc và dịch vụ kỹ thuật môi trường;

- Trung tâm Dịch vụ tư vấn nhà đất;

- Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Hải Tuấn

31/05/2012 12:00 SAĐã ban hành
Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý I-20Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý I-20
Ngày 10-4-2015, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ năm 2015 trong quý I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II-2015.

Trong quý I-2015, toàn Đảng bộ Khối đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và của Đảng bộ Khối năm 2015, nhất là tập trung triển khai thực hiện đạt chất lượng và hiệu quả 4 chương trình đột phá, 9 công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ tỉnh, 3 chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ Khối. Ban Thường vụ Đảng ủy và các cấp ủy cơ sở tiếp tục chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); xây dựng và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát và công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là việc rà soát lịch sử chính trị phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Theo đó, trong quý I, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 và tổ chức đại hội thành công ở 2 tổ chức cơ sở Đảng được chọn làm điểm.

Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên được triển khai nội dung tuyên truyền kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015). Qua đó khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; nêu cao truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí kiên cường, mưu trí, sáng tạo, quyết tâm chiến đấu và kiên quyết đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn, đồng thời tôn vinh những cống hiến, đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân và sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân các nước, lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới; tiếp tục khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần quyết thắng, nắm bắt thời cơ trong chiến dịch Hồ Chí Minh để đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; khẳng định đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Kỳ Nam​

13/04/2015 11:00 SAĐã ban hành
Thí sinh Nguyễn Quốc Khánh đoạt giải Nhất Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Long An 2019Thí sinh Nguyễn Quốc Khánh đoạt giải Nhất Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Long An 2019
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Long An năm 2019 bế mạc và trao giải cho 10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất vào chiều 17/10.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Quốc Khánh

Hội thi năm nay có 38 thí sinh từ các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham gia. Đây là dịp để các báo cáo viên nghiên cứu sâu hơn các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, những tác phẩm nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó học tập, trao đổi, rút kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng; đồng thời lựa chọn các báo cáo viên xuất sắc để dự Hội thi báo cáo viên Trung ương.

Kết thúc hội thi, thí sinh Nguyễn Quốc Khánh – Đảng ủy Quân sự tỉnh xuất sắc đoạt giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Đỗ Văn Thành – Đảng ủy Quân sự tỉnh và Trịnh Thị Tươi – Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; 3 giải Ba được trao cho thí sinh Đỗ Thúy Bình – Huyện ủy Bến Lức, Phan Văn Nhuần – Huyện ủy Thủ Thừa và Nguyễn Thanh Điền – Huyện ủy Cần Đước.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Đinh Ngọc Lâm trao giải Nhì cho thí sinh Đỗ Văn Thành và Trịnh Thị Tươi

 

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán trao giải Ba cho các thí sinh

Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 4 giải Khuyến khích cho thí sinh Trần Thị Đăng Thuy – Huyện ủy Cần Đước, Nguyễn Minh Luân – Huyện ủy Vĩnh Hưng, Lê Việt Trường – Huyện ủy Bến Lức và Lâm Tấn Đạt – Thị ủy Kiến Tường.

 

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức hội thi và các thí sinh

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị, để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong tình hình quốc tế và khu vực có nhiều biến động rất phức tạp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền miệng để định hướng dư luận, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước./.

Theo Báo Long An online

18/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Thành lập Trường THCS và THPT Mỹ BìnhThành lập Trường THCS và THPT Mỹ Bình

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 29/6/2011, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2022/QĐ-UBND về việc thành lập Trường THCS và THPT Mỹ Bình.</span>
</p>

Theo đó, UBND tỉnh quyết định thành lập Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Mỹ Bình kể từ ngày 01/8/2011, trên cơ sở Trường trung học cơ sở Mỹ Bình hiện có, thêm cấp trung học phổ thông. Địa điểm tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Mỹ Bình là đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, có con dấu riêng và được mở tài khoản giao dịch theo quy định.

Mặt khác, Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Mỹ Bình hoạt động theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02/4/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sắp xếp tổ chức bộ máy và bố trí nhân sự phù hợp, đảm bảo hoạt động của Trường đạt hiệu quả.

Lan Vy

07/07/2011 12:00 SAĐã ban hành
Lực lượng chức năng quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020Lực lượng chức năng quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Chiều 22/01 (28 tết), Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Long An - Trần Văn Cần cùng thành viên Ban ATGT tỉnh đến thăm, chúc tết, động viên lực lượng tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên Đán Canh Tý.

​Tại phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh những thành tựu mà tỉnh  đạt được, đồng thời ông cũng không quên nhắc nhở các cán bộ, chiến sĩ CSGT không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo trật tự ATGT dịp tết Nguyên đán.

 

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Long An - Trần Văn Cần đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Long An.

Đại tá Văn Thế Thái - Trưởng phòng CSGT  thay mặt cán bộ, chiến sĩ CSGT cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đồng thời hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

 

Cán bộ, chiến sĩ phòng CSGT Công an tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Long An - Trần Văn Cần cũng đến thăm, chúc tết và động viên cán bộ, Thanh tra viên Thanh tra Giao thông Vận tải Long An luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chúc tết tại Thanh tra Giao thông Vận tải Long An 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chúc tết tại Thanh tra Giao thông Vận tải Long An

Chánh Thanh tra GTVT Long An - Lê Văn Viên, thay mặt đơn vị báo cáo tình hình lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, nhất là việc cưỡng chế, giải tỏa vi phạm còn gặp nhiều khó khăn; tình hình lập lại trật tự an toàn bến thủy nội địa. Ngoài ra, việc xe quá tải vi phạm trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh cũng đã được kéo giảm đáng kể.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Long An - Lê Văn Viên hứa sẽ quyết tâm làm tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó 

Chánh Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Long An - Lê Văn Viên hứa sẽ quyết tâm làm tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó

Tại phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cũng đánh giá cao những đóng góp của các lực lượng chức năng, trong đó có các đơn vị Công an tỉnh Long An, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh, nhất là về mặt phát triển kinh tế, đảm bảo trậ tự ATGT và trật tự an toàn xã hội.

Đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 

Đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ​

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/luc-luong-chuc-nang-quyet-tam-dam-bao-trat-tu-atgt-dip-tet-nguyen-dan-canh-ty-2020-a89350.html

23/01/2020 1:00 SAĐã ban hành
Kiểm tra trường đạt chuẩn quốc giaKiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in;vertical-align:middle">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">Đoàn kiểm tra liên ngành công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2012 do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An - Huỳnh Thị Huệ làm Trưởng đoàn, vừa đến kiểm tra Trường Tiểu học (TH) Khánh Hưng (Vĩnh Hưng) và Trường TH Nhơn Ninh B (Tân Thạnh).</span>
</p>

Trường TH Khánh Hưng đã xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn như kế hoạch chiến lược phát triển trường TH giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn đến năm 2020; kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn giai đoạn 2010-2015. Trên cơ sở đó, nhà trường xây dựng các kế hoạch ngắn hạn, cụ thể hóa cho từng năm học, từng tháng, tuần phù hợp với tình hình thực tế. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn được trau dồi đạo đức, có lối sống trong sạch, giản dị, biết khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, 100% giáo viên biết cập nhật, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Trường được bố trí đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, thư viện; phương tiện, thiết bị giáo dục hiện đại thường xuyên được bổ sung như: Bảng đa năng, máy photocopy, máy phát điện, đèn chiếu, laptop...

Trường TH Nhơn Ninh B hiện có 3 điểm trường với trên 400 học sinh, 17 lớp. Diện tích khuôn viên nhà trường bảo đảm theo quy định về vệ sinh trường học của Bộ Y tế. Sân trường có trồng cây xanh bảo đảm các yêu cầu về “xanh, sạch, đẹp”, thoáng mát. 88% cán bộ, giáo viên, nhân viên có chứng chỉ A Tin học. Giáo viên nhà trường từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, soạn giáo án điện tử phục vụ công tác giảng dạy. Trường đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, không để xảy ra hiện tượng tái mù chữ. Đến nay, 100% trẻ em 6 tuổi trên địa bàn xã được huy động vào lớp một. 97,6% học sinh tuổi 11-14 hoàn thành chương trình TH; 96,2% số người từ 15-35 tuổi biết đọc, biết viết...

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh - Huỳnh Thị Huệ kết luận, qua kiểm tra 5 tiêu chí thực hiện trường chuẩn quốc gia tại 2 trường, đoàn đánh giá Trường TH Khánh Hưng cơ bản đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường TH Nhơn Ninh B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phong Nhã

31/10/2012 12:00 SAĐã ban hành
Chi cục Kiểm lâm Long An kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừngChi cục Kiểm lâm Long An kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng
Chiều 18/02, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An phối hợp đơn vị liên quan huyện Đức Huệ kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại dự án nông - lâm nghiệp thuộc Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

Đoàn kiểm tra phương tiện phòng cháy, chữa cháy của công ty

Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An có tổng diện tích trên 2.300ha, trong đó có hơn 1.100ha là dự án nông - lâm nghiệp. Hiện trạng rừng của công ty được chia làm 2 khu vực. Rừng tràm với diện tích khoảng 681ha hiện sinh trưởng tốt, có hệ thống đê bao, kênh nước xung quanh và mương thoát nước có khả năng trữ nước trong mùa khô. Hệ thống kênh nước xung quanh và mương nước trong các lô có trữ lượng nước lớn, bảo đảm việc di chuyển tuần tra và phục vụ nước chữa cháy.

Đối với khu rừng cây keo mới trồng vào cuối năm 2018, cây còn nhỏ nhưng các đê bao xung quanh còn nhiều cây tràm lớn chưa khai thác, khi vào mùa khô, nguy cơ cháy cao. Vì vậy, công ty tăng cường tuần tra, canh gác.

 

Công ty thành lập Ban Phòng cháy, chữa cháy rừng để ứng cứu với trường hợp khẩn cấp xảy ra

Hiện tại, công ty có trang thiết bị phục vụ chữa cháy, xuồng máy, vỏ lãi,… cũng như thành lập Ban Phòng cháy, chữa cháy rừng (86 cán bộ, công nhân viên), bảo đảm yêu cầu chữa cháy tại chỗ. Ngoài ra, công ty còn phối hợp các đơn vị, địa phương xung quanh chủ động phòng cháy, chữa cháy và ứng cứu khi cần thiết.

Qua kiểm tra thực tế, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm - Lê Hữu Lợi cho rằng, dự báo cấp độ cháy rừng trên địa bàn tỉnh ở cấp độ 4 đến cấp độ 5, rất nguy hiểm. Do đó, ông yêu cầu công ty cần tăng cường cảnh giác, thực hiện tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân xung quanh và công nhân lao động, sản xuất nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ và phòng, chống cháy rừng.

 

Xung quanh rừng có hệ thống đê bao, kênh nước để phòng cháy, chữa cháy

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An hiện có hơn 22.000ha rừng. Phần lớn diện tích rừng chủ yếu là rừng tràm xen cỏ dại, tập trung ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười, vì vậy khả năng xảy ra cháy rừng rất cao, nhất là thời điểm mùa nắng nóng như hiện nay. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trồng rừng cần tăng cường cảnh giác, làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chi-cuc-kiem-lam-long-an-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-chay-rung-a90601.html

20/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Giải pháp khắc phục tình trạng chậm ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hộiGiải pháp khắc phục tình trạng chậm ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội
Ngày 19/3/2018, theo chương trình phiên họp của UBTVQH, tại phòng họp Tân Trào - Nhà Quốc hội, sẽ tiến hành chất vấn Bộ Tư pháp và Bộ Khoa học và Công nghệ, dưới sự điều hành phiên họp của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

hinh anh QH-KH.jpg

Quang cảnh phiên họp chất vấn

Mở đầu chương trình sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long sẽ trả lời chất vấn về các giải pháp bảo đảm tiến độ, chất lượng và hồ sơ thủ tục các đề án, dự án Chính phủ trình Quốc hội, đặc biệt là việc thẩm định bảo đảm chất lượng các đề án, dự án luật; giải pháp khắc phục tình trạng chậm ban hành văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, UBTVQH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng: Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Tham gia chất vấn ngoài các thành viên UBTVQH còn có toàn bộ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở các địa phương; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại buổi chất vấn, các đại biểu đặt câu hỏi về các vấn đề bảo đảm chất lượng ban hành, thực thi văn bản quy phạm pháp luật tại các bộ ngành, địa phương; tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với việc ban hành thực thi pháp luật; giải pháp khắc phục tình trạng ban hành văn bản còn sai sót, trái luật, trái thẩm quyền; hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về xử lý tài sản tham nhũng; khiếu kiện khiếu nại lòng vòng; việc phổ biến chương trình pháp luật...

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga tham gia chất vấn: "Quan điểm của Bộ Tư pháp về xử lý tài sản tăng thêm nhưng không giải trình được nguồn gốc trong Dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng Chính phủ vừa trình Thường vụ Quốc hội?".

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, Dự Luật Phòng chống tham nhũng là dự luật rất khó. Cho đến nay, dự luật đang được xem xét để trình Quốc hội kỳ họp sắp tới, trong đó còn nhiều ý kiến khác nhau. Bộ Tư pháp đã có báo cáo thẩm định từ trước và trong quá trình soạn thảo được mời tham gia. Xử lý tài sản tham nhũng là vấn đề quan trọng, quan điểm của Chính phủ với những tài sản không chứng minh được nguồn gốc thì phải đánh thuế 45% thu nhập cá nhân. Với tư cách thành viên Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp tuân thủ theo quan điểm đánh thuế 45% khi tài sản không chứng minh được nguồn gốc. Đồng thời, Bộ trưởng Lê Thành Long  cho rằng: theo Công ước Phòng chống tham nhũng, những tài sản không chứng minh được sẽ bị tịch thu hoặc xử lý hình sự. "Ở Trung Quốc cũng vậy, tài sản không chứng minh được bị tịch thu hoặc xử lý hình sự ngay". Bộ trưởng cho biết: Việt Nam thực hiện ngay lập tức tịch thu và xử lý hình sự với những tài sản không chứng minh được là không khả thi. Quan điểm Bộ Tư pháp với tài sản không chứng minh được nguồn gốc phải thực hiện quy trình tố tụng tư pháp về dân sự, đưa ra tòa xem xét, giống như chiếm hữu tài sản không căn cứ. Đây cũng là vấn đề hiện đang được thảo luận, Bộ Tư pháp sẽ phối hợp với  Thanh tra Chính phủ báo cáo Chính phủ diễn tiến của thảo luận Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi.

Các đại biểu Quốc hội cũng đề nghị cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú và thiết thực hơn, nâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật, góp phần đưa pháp luật sớm đi vào cuộc sống, nhất là các văn bản mới ban hành. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, theo dõi việc thực hiện gắn với triển khai bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã tiếp thu, giải trình, làm rõ và đề xuất một số giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, bảo đảm tiến độ chất lượng đối với các nhóm vấn đề nêu trên cũng như trong công tác của ngành trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng điều hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh về hiệu quả ứng dụng kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học trong thực tế đời sống xã hội; công tác kiểm soát nhập khẩu công nghệ trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ; ứng dụng khoa học-công nghệ thúc đẩy tăng năng suất lao động; ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng các bộ: Tài chính, Nội vụ, Công Thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Đại biểu Hoàng Đức Thắng (Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị) đề nghị Bộ trưởng làm rõ tình trạng kết quả nghiên cứu khoa học "bỏ ngăn kéo", không có giá trị áp dụng vào thực tiễn.

Trả lời vấn đề trên, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết: "bỏ ngăn kéo" các kết quả nghiên cứu khoa học đúng là vấn đề rất trăn trở. Với trách nhiệm với từng đồng thuế của nhân dân, nhìn một cách tổng thể, thấu đáo, thì kết quả nghiên cứu chậm ứng dụng vào cuộc sống cũng là lãng phí. Dù vậy, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ mong các đại biểu Quốc hội chia sẻ một số đặt thù của ngành khoa học và công nghệ là các nghiên cứu thường có độ trễ, có rủi ro, có những nghiên cứu cơ bản chỉ phục vụ công ích.

Về giải pháp, cùng với việc kết nối khoa học và công nghệ phục vụ kinh tế xã hội, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, Bộ đang tập trung rà soát lại, tái cơ cấu chuỗi nghiên cứu của khoa học và công nghệ, nghiên cứu cơ bản, định hướng ứng dụng triển khai.

Nguồn lực ngân sách nhà nước đầu tư cho nghiên cứu khoa học và công nghệ đang chuyển động theo hướng tích cực hơn theo hướng tăng đầu tư cho các đề tài cấp quốc gia, tăng đầu tư vào khu vực trọng điểm gắn với doanh nghiệp, với cơ chế đối tác công tư để tăng cường hiệu quả. Bên cạnh đó, sự tham gia của xã hội, huy động nguồn lực xã hội cũng được quan tâm.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Trường Giang cho rằng, tình trạng trùng lặp trong giao nhiệm vụ khoa học công nghệ giữa các bộ ngành và địa phương; kết quả nghiên cứu của các đề tài chưa ứng dụng hiệu quả và sử dụng ứng dụng dẫn đến lãng phí nguồn lực lớn. Bộ Khoa học Công nghệ cần phải nhìn nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp khắc phục.

Nhận rõ trách nhiệm của Bộ Khoa học Công nghệ trong quản lý nghiên cứu khoa học, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký, lưu giữ và công bố kết quả nghiên cứu khoa học; công khai minh bạch xử lý trùng lặp; hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia; tăng cường kiểm tra rà soát ngày từ khâu đăng ký đề tài để tránh trùng lặp.

Tại phiên chất vấn lần này, UBTVQH sẽ thực hiện thí điểm việc "chất vấn và trả lời chất vấn ngay". Đại biểu Quốc hội nêu chất vấn ngắn gọn, rõ ý, không quá 1 phút/lần; người bị chất vấn trả lời ngay câu hỏi của đại biểu Quốc hội, thời gian không quá 3 phút/lần. Trường hợp đại biểu Quốc hội chưa thỏa mãn với câu trả lời thì có thể sử dụng bảng để đăng ký tranh luận, tuy nhiên thời gian hỏi và trả lời khi tranh luận ngắn hơn quy định nêu trên./.

Kim Hoa

20/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Giá xăng chính thức tăng 300 đồng mỗi lít từ 15 giờ ngày 06/9Giá xăng chính thức tăng 300 đồng mỗi lít từ 15 giờ ngày 06/9
Từ 15 giờ, xăng E5 RON92 tăng 300 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 300 đồng/lít, trong khi dầu diesel 0.05S tăng 383 đồng/lít, dầu hỏa tăng 296 đồng/lít và dầu mazút 3.5S tăng 173 đồng/kg.
 

Một trong những cửa hàng trực thuộc Petrolimex chuẩn bị niêm yết giá mới. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước đồng loạt tăng sau khi áp dụng quỹ bình ổn (BOG).

Theo công văn của liên Bộ Công Thương-Tài chính, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 300 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 300 đồng/lít, trong khi dầu diesel 0.05S tăng 383 đồng/lít, dầu hỏa tăng 296 đồng/lít và dầu mazút 3.5S tăng 173 đồng/kg.

Về quỹ bình ổn, mức chi sử dụng áp dụng với Xăng E5 RON92 trong lần này là 1.563 đồng/lít, Xăng RON95 là 960 đồng/lít, Dầu diesel là 400 đồng/lít và dầu hỏa là 300 đồng/lít.

"Mức trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 phút và điều chỉnh giá bán do thương nhân đầu mối quy định nhưng không muộn hơn 15 giờ," công văn của liên bộ nêu rõ.

Như vậy, giá bán mới của xăng E5 RON92 cao nhất là 19.911 đồng/lít và xăng RON95-III cũng có giá mới là 21.477 đồng/lít.

Trong khi đó, dầu diesel 0.05S có mức trần là 18.069 đồng/lít, dầu hỏa cao nhất là 16.559 đồng/lít và dầu mazút 3,5S không cao hơn 14.916 đồng/kg. 

Trước đó giá xăng được giữ ổn định 3 lần liên tiếp. Trong lần điều chỉnh gần đây nhất (ngày 22/8), sau khi áp dụng Quỹ bình ổn, mặt hàng dầu diesel 0.05S tăng 148 đồng/lít, dầu hỏa giảm 116 đồng/lít và dầu mazút 3,5S giảm 270 đồng/kg.

Thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong 5 ngày Vàng áp dụng vào ngày thứ Sáu hàng tuần (ngày 31/8 và ngày 07/9, 14/9, 21/8 và 28/9/2018), khi khách hàng mua xăng, dầu diesel tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex và Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex (PTC) sẽ được hưởng mức giảm giá 300 đồng/lít so với giá bán lẻ niêm yết./.

Theo TTXVN

07/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hội nghị áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khép kín của Nhật Bản để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịtHội nghị áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khép kín của Nhật Bản để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt
Ngày 22/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khép kín của Nhật Bản để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt trên địa bàn tỉnh Long An. Tham dự hội nghị có đoàn công tác công ty Ushichan Fram (Nhật Bản); lãnh đạo Sở ngành; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện; chủ trang trại, hợp tác xã, hộ chăn nuôi bò thịt; chủ cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh.

22-11-2019-nuoi bo thit.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn tỉnh hiện có 11.000 hộ chăn nuôi bò thịt, quy mô chăn nuôi trung bình 6 – 10 con/hộ; có 8 trang trại nuôi bò thịt có quy mô trên 100 con (chiếm 0,008% tổng số hộ chăn nuôi). Tổng đàn bò thịt trên địa bàn tỉnh khoảng 115.161 con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt khoảng 2.362 tấn.

Với vị trí địa lý tiếp giáp biên giới Campuchia, tỉnh Tây Ninh và sát cận thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đặc điểm sinh thái phù hợp với chăn nuôi bò nên tỉnh Long An là vùng có tiềm năng lớn cho mục tiêu phát triển đàn bò thịt và bò sinh sản.

Trong những năm gần đây, khu vực chăn nuôi bò thịt của tỉnh tập trung ở 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ (số bò thịt của 2 huyện chiếm khoảng 61% tổng đàn bò thịt của tỉnh). Tại đây có mô hình chăn nuôi tập trung với số lượng hàng trăm, hàng ngàn con bò và có mô hình chăn nuôi theo hộ gia đình với số lượng nhỏ. Những cơ sở chăn nuôi tập trung quy mô lớn đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi tương đối khang trang, chủ động được nguồn thức ăn, áp dụng một số công nghệ, kỹ thuật mới trong chăn nuôi.

22-11-2019-nuoi bo thit1.jpg

Đại diện công ty Ushichan Fram giới thiệu quy trình chăn nuôi khép kín của Nhật Bản

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đoàn công tác công ty Ushichan Fram giới thiệu quy trình chăn nuôi khép kín, hệ thống nuôi bò thịt bền vững của Nhật Bản có thể áp dụng tại Việt Nam. Qua đó, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm triển khai ứng dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt trên địa bàn tỉnh.

22-11-2019-nuoi bo thit2.jpg

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Đinh Thị Phương Khanh phát biểu tại hội nghị

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Đinh Thị Phương Khanh cho biết, chăn nuôi bò thịt là ngành nghề mang tính truyền thống của tỉnh và là đối lượng sản xuất phù hợp với đặc điểm sinh thái vùng lúa nước; bò hướng thịt có lợi thế về tiềm năng kinh tế do ít cạnh tranh thức ăn như các loài vật nuôi khác và độ rủi ro thiệt hại do dịch bệnh ở mức độ thấp. Đặc biệt, trong những năm gần đây chăn nuôi bò theo hướng thịt rất được nông dân và các nhà đầu tư quan tâm do hiệu quả kinh tế chăn nuôi bò thịt ổn định và nhu cầu thị trường tiêu thụ thịt bò còn rất nhiều tiềm năng.

Vừa qua, Sở NN&PTNT và công ty Ushichan Fram đã tổ chức khảo sát thực tế tại các trang trại chăn nuôi bò thịt có quy mô trên 100 con tại các huyện. Qua khảo sát, nhận định hiện trạng ban đầu các trang trại trên địa bàn tỉnh phù hợp với việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò thịt theo công nghệ Nhật Bản; nếu được ứng dụng công nghệ nghệ sẽ góp phần tăng về chất lượng, tăng lợi nhuận và giảm tỷ lệ bò nhập khẩu./.

Anh Tuấn 

22/11/2019 11:00 CHĐã ban hành
21 trường THPT chuyên, THPT chất lượng cao tham gia Trại hè Phương Nam tại Long An21 trường THPT chuyên, THPT chất lượng cao tham gia Trại hè Phương Nam tại Long An
Sáng 18/7, Long An tổ chức khai mạc Trại hè Phương Nam lần 6, năm 2019 với sự tham gia của 21 trường THPT chuyên, THPT chất lượng cao của 16 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh đến dự.

21 trường THPT chuyên, chất lượng cao về dự Trại hè Phương Nam

Trại hè Phương Nam là sáng kiến của Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường THPT chuyên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ, được tổ chức lần đầu tiên tại Đồng Tháp năm 2014.

 

Trại hè Phương Nam lần 6 diễn ra trong 4 ngày (17-20/7)

Trại hè Phương Nam năm nay diễn ra trong 4 ngày (17-20/7) với sự tham gia của hơn 800 giáo viên, học sinh thuộc các trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Đầm Dơi (Cà Mau), THPT Chuyên Bến Tre (Bến Tre), THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng), THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu (Đồng Tháp), THPT Chuyên Hùng Vương (Bình Dương), THPT Chuyên Tiền Giang (Tiền Giang), THPT Chuyên Vị Thanh (Hậu Giang), THPT Chuyên Bạc Liêu (Bạc Liêu), THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang), THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh), THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang), THPT Chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng), THPT Hậu Nghĩa, THPT Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Long An (Long An).

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An - Nguyễn Thanh Tiệp tặng kỷ niệm chương cho các trường 

Mở đầu cho hoạt động trại hè, học sinh tham gia thi Olympic các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học. Cùng thời gian đó, giáo viên các bộ môn được các chuyên gia đầu ngành bồi dưỡng chuyên môn. Học sinh cũng được các chuyên gia bồi dưỡng chuyên đề trong dịp trại hè. Ngoài ra, giáo viên, học sinh còn được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí và tìm hiểu về văn hoá, lịch sử của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Long An nói riêng.

 

Học sinh tham gia thi Olympic các môn học

Tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  - Phạm Văn Cảnh khẳng định: "Các hoạt động của Trại hè Phương Nam là những hoạt bổ ích, đóng góp nhiều giải pháp và kinh nghiệm giúp các trường THPT chuyên, THPT chất lượng cao thực hiện đạt kết quả cao trong năm học 2019-2020".

 

Cán bộ quản lý, giáo viên được các chuyên gia bồi dưỡng chuyên môn

Có thể thấy, trại hè là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh cùng giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy tiến bộ của các trường THPT chuyên khu vực phía Nam và tìm hiểu về văn hoá, lịch sử của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Theo Báo Long An Online

19/07/2019 8:00 SAĐã ban hành
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chuyển đổi hạ tầng CNTT của tỉnh sang IPv6Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chuyển đổi hạ tầng CNTT của tỉnh sang IPv6
Sau một năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, ngày 25/12/2018, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Long An đã phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình phối hợp thực hiện quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An và phổ biến nâng cao nhận thức, yêu cầu chuyển đổi IPv6. Tham dự hội nghị có đại diện của VNNIC, lãnh đạo, cán bộ Sở TTTT Long An, lãnh đạo và các cán bộ phụ trách CNTT của các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Long An, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết quả triển khai thí điểm và lộ trình chuyển đổi IPv6 của tỉnh Long An

Hội nghị đã đánh giá tình hình phối hợp thực hiện quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An, trong đó điểm nhấn là kết quả thí điểm chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của Sở và lộ trình triển khai chuyển đổi IPv6 cho toàn tỉnh đến năm 2022. Năm 2018, Sở TT&TT tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thí điểm chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của Sở và bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan: chuyển đổi IPv6 cho máy tính văn phòng, máy in, truy cập Internet Wifi, trang thông tin điện tử quản lý văn bản và điều hành của Sở hoạt động song song IPv4/IPv6. Nhìn chung, các hệ thống thí điểm chuyển đổi IPv6 hoạt động tốt. Đây là bước đệm đầu tiên, là cơ sở để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An ban hành lộ trình triển khai chuyển đổi IPv6 trên hệ thống mạng của tỉnh theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 làm nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, các dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Với mục tiêu hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng IPv6, chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ, ứng dụng, phần mềm và thiết bị trên toàn mạng của tỉnh, dự kiến lộ trình chuyển đổi IPv6 được tỉnh xác định như sau:

- Năm 2019: Xây dựng kế hoạch chuyển đổi IPv6 tổng thể, quy hoạch sử dụng địa chỉ IPv6, và thực hiện việc chuyển đổi IPv6 một cách phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

- Năm 2020: Sơ kết đánh giá kết quả chuyển đổi đến năm 2020 và tiếp tục chuyển đổi theo lộ trình;

- Năm 2022: Tổng kết đánh giá kết quả.

 

Ông Hồ Văn Dân, PGĐ Sở TT&TT tỉnh Long An báo cáo tại Hội nghị

VNNIC sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Long An thực hiện hoàn thành chuyển IPv6 trên địa bàn tỉnh

Tại hội nghị, Trung tâm Internet Việt Nam đã chia sẻ, cập nhật thông tin Tổng quan về triển khai IPv6 tại Việt Nam và hoạt động thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia; Hướng dẫn triển khai ứng dụng IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước.

Phát biểu đại diện Trung tâm Internet Việt Nam, Ông Đỗ Quang Trung, Trưởng chi nhánh Trung tâm Internet Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hai bên đã đạt được trong việc triển khai chương trình hợp tác năm 2018, đồng thời nhấn mạnh: việc quy hoạch sử dụng tài nguyên Internet thống nhất, kết nối trung tâm dữ liệu đa hướng (multi-home) sử dụng tài nguyên địa chỉ Internet độc lập, chuyển đổi sang IPv6 là việc làm căn bản, cốt lõi để xây dựng một hạ tầng CNTT hiện đại, kết nối liên thông, đảm bảo an toàn thông tin mạng. Tài nguyên IPv6 ở Việt Nam đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho việc hiện thực hoá IoT/SmartCity. VNNIC khẳng định sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Long An thực hiện hoàn thành chuyển IPv6 trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình thực tế, hoàn thành mục tiêu theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6.

 

Ông Đỗ Quang Trung, Trưởng chi nhánh VNNIC tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Nhận thấy những hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý và phát triển tài nguyên tại địa phương, nhân dịp này, VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Long An đã tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp về công tác quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Long An năm 2019.

 

VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Long An ký kết Chương trình hợp tác năm 2019

Sở TTTT

27/12/2018 1:00 CHĐã ban hành
 Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp
Trong sáng ngày 12/3/2019, Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức thành công. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp, Cổng TTĐT tỉnh xin đăng tải toàn văn bài phát biểu trên.

Ong Pham Van Ranh phat bieu be mac.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh​ phát biểu bế mạc

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường).​

Trên cơ sở xem xét, cân nhắc cẩn trọng, khách quan, HĐND tỉnh đã thực hiện công tác nhân sự đúng quy trình, đạt yêu cầu, bầu đồng chí Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Kiến Tường làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; bầu các đồng chí Nguyễn Thanh Truyền - Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế; Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND tỉnh chúc mừng, tin tưởng và đề nghị các đồng chí phát huy năng lực, trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

 HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Văn Hoàng - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phan Hữu Hạnh - Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh (nghỉ hưu theo quy định). Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của các đồng chí đối với sự phát triển của địa phương thời gian qua trên cương vị công tác của mình; chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, dành thời gian tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian tới.

HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai (do được phân công nhiệm vụ mới theo chủ trương hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh). HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tính năng động, tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp hiệu quả trong công việc của đồng chí trong thời gian làm nhiệm vụ Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Chúc đồng chí tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.  

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Cũng tại kỳ họp này, sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 05 nghị quyết quan trọng về kinh tế-xã hội, đó là: Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án cần thu hồi đất trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019; Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ thôi việc do sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh.

Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua rất có ý nghĩa trong tình hình thực tiễn của địa phương hiện nay. Vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan cùng góp phần thực hiện nghị quyết, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Thư ký kỳ họp; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và công tác tham mưu, phục vụ hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; cảm ơn các đại biểu tham dự kỳ họp đã có nhiều đóng góp thiết thực; cảm ơn cơ quan báo, đài đã thông tin tuyên truyền về diễn biến và kết quả kỳ họp. Tất cả đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trong năm nay. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn!

13/03/2019 11:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyệnCần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện
UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa ban hành văn bản công bố thông tin các dự án (DA) có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện.

​Theo văn bản số 1203/UBND–KT của UBND huyện Cần Đước vừa mới ban hành cuối tháng 5/2019, thời gian qua, trên địa bàn có nhiều DA dân cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chủ đầu tư đang lập các thủ tục đất đai, quy hoạch, xây dựng hạ tầng,... chưa đủ điều kiện bán lô nền nhưng đã thực hiện kinh doanh bán lô nền thông qua nhiều hình thức như sàn giao dịch bất động sản, phát tờ rơi tại nhiều nơi, trên mạng internet,... Bên cạnh đó, nhiều thửa đất tự phân lô bán nền, chuyển nhượng không bảo đảm theo quy định.

 

Cần Đước công bố tính pháp lý của các DA, thửa đất trên địa bàn (ảnh minh họa)

Cụ thể, trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 17 DA được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang lập thủ tục đất đai, phê duyệt quy hoạch, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật triển khai DA đầu tư: Khu dân cư (KDC) đô thị GALA Cần Đước; KDC, tái định cư Phước Đông mở rộng; KDC xã Long Định; KDC xã Long Cang; KDC Thuận Phương Long Cang; KDC Long Cang (KDC thu nhập thấp); KDC Mỹ Lệ; KDC mới Chợ Trạm; KDC Phi Trường Tân Lân; KDC Cầu Tràm; KDC thu nhập thấp xã Long Hòa; KDC Tân Lân; KDC Phước Đông; KDC Phi Trường–Phước Đông; KDC Phi Trường–Long Trạch; KDC xã Long Trạch; KDC, tái định cư Phúc Long (mở rộng).

15 DA, thửa đất san lấp đã bị UBND huyện Cần Đước ra quyết định xử phạt hành chính do chưa đủ điều kiện tách thửa, chuyển nhượng theo quy định: Thửa đất số 10, tờ bản đồ số 10 (khu 4, thị trấn Cần Đước); thửa đất số 5183, 5184, 5185, 5186, 5203, tờ bản đồ số 02 (ấp 5, xã Long Sơn); thửa đất số 737, 919, 920, 204, tờ bản đồ số 06 (ấp 4, xã Long Hòa); thửa đất số 38, 887, 596, 299, 297, 927, 1304, 1305, 1303, 1302, 1074, 296, 1077, tờ bản đồ số 13 (ấp Long Thanh, xã Long Trạch); thửa đất số 77, 755, 759, 756, 758, 757, tờ bản đồ số 06 (ấp Cầu Xây, xã Long Trạch); khu A, lô số 1, thửa đất số 2121, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa đất số 2145, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); khu C, lô số 1, thửa đất số 2169 tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa số 400, 401, tờ bản đồ số 03 (ấp Mỹ Tây, xã Mỹ Lệ); thửa số 1044, 1346, 1336, tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 138 tờ bản đồ số 12 (ấp 2, xã Tân Trạch); thửa số 610 tờ bản đồ số 08 (ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch); thửa số 1360 tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 144, 1108, tờ bản đồ số 07 (ấp 1, xã Long Khê); thửa số 928, 986, 991, 926, 695, 987, 510, 985, 927, 988 tờ bản đồ số 04 (ấp 1, xã Long Khê).

Theo UBND huyện Cần Đước, huyện giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp các ngành liên quan, UBND các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các DA cụ thể, thửa đất đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện bán nền, chuyển nhượng để công bố thông tin rộng rãi cho các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị–xã hội huyện, UBND các địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân nắm, biết cụ thể về tính pháp lý của từng DA, thửa đất, thuận lợi trong các công việc liên quan. Cần Đước tiếp tục chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý và chấn chỉnh nghiêm các chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trên lĩnh vực này./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCMChủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCM
Ngày 18/02, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có cuộc làm việc với UBND huyện Cần Giuộc về các tuyến đường giao thông kết nối Long An với TP.HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần khảo sát các tuyến đường kết nối Long An và TP.HCM

Theo Sở Giao thông Vận tải, thực hiện kế hoạch hợp tác kinh tế - xã hội giữa tỉnh Long An và TP.HCM, 2 địa phương đã và đang thực hiện các dự án như đường Tân Tập – Long Hậu, QL50, trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM, cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E, đường Quy Đức, đường Vành đai 3 - Vành đai 4,…

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, tỉnh Long An cần tập trung đối với 3 công trình gồm đường Tân Tập – Long Hậu, cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E và đường trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM. Đây là những công trình sẽ phát huy tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 2 đại phương trong thời gian tới.

Thống nhất với ý kiến đề xuất của đồng chí Phạm Văn Cảnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đề nghị Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục khởi công công trình cầu Rạch Dơi nối với ĐT826E. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đấu thầu thực hiện công trình theo quy định. UBND huyện Cần Giuộc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đơn giá bồi thường, hỗ trợ trình UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với đường Tân Tập – Long Hậu, Chủ tịch UBND tỉnh giao Quỹ Đầu tư và Phát triển lập phương án sử dụng các nguồn vốn để giải phóng mặt bằng, tạo nguồn đất sạch kêu gọi đầu tư.

Đối với công trình đường trục động lực kết nối Tiền Giang - Long An - TP.HCM, ông Trần Văn Cần cho rằng đây là công trình có vốn đầu tư lớn, cần huy động vốn từ doanh nghiệp. Vì vậy, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định doanh nghiệp để đầu tư thực hiện công trình này./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chu-tich-ubnd-tinh-long-an-tran-van-can-khao-sat-cac-tuyen-duong-ket-noi-long-an-va-tp-hcm-a90625.html

20/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Tiếp theo tuần làm việc thứ ba, ngày 10/11/2017, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển  điều hành phiên họp. Sáng nay, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

hinh quoc hoi.jpg 
Trước đó, Quốc hội nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018; Phó Tổng Thư ký Quốc hội Lê Bộ Lĩnh trình bày dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

Sau phần biểu quyết về Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018. Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi).

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Đo đạc và bản đồ. Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đo đạc và bản đồ. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Đo đạc và bản đồ.

 Đến buổi chiều, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu  điều hành phiên họp, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và  Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt./.

Kim Hoa

10/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh dịch Covid-19Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh dịch Covid-19
Thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm bệnh có ý nghĩa quan trọng. Giữa lúc này, các cơ sở y tế vừa chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, vừa nâng chất lượng khám phân luồng và điều trị bệnh. Công tác dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) trên địa bàn tỉnh Long An cũng được chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả thiết thực.

Tầm soát sớm các bệnh

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) được triển khai 2 đợt, mỗi đợt 1,5 tháng tại 186 xã, phường, thị trấn thuộc 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đợt 1 kết thúc trước ngày 01-7-2020. Đợt 2 kết thúc trước ngày 01-10-2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm hỗ trợ cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho phụ nữ.

Công tác truyền thông và tư vấn phụ nữ thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản luôn được chú trọng thực hiện

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (phường 5, TP.Tân An) chia sẻ: "Các đợt chiến dịch do ngành DS phối hợp tổ chức tại trạm y tế, tôi đều tham gia đầy đủ. Khi đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe định kỳ, siêu âm, tầm soát sớm các bệnh, nhất là bệnh ung thư cổ tử cung miễn phí, tôi còn được nhân viên y tế hướng dẫn sát khuẩn tay, cách chăm sóc SKSS trong mùa dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh".

Mộc Hóa là một trong những địa phương thực hiện tốt chiến dịch này. Ngoài ra, các đối tượng có nhu cầu về phương tiện tránh thai, hàng hóa SKSS có thể liên hệ với các cơ sở y tế trên địa bàn, nơi cung cấp dịch vụ, hiệu thuốc, cộng tác viên DS - gia đình và trẻ em (CTV DS) để được hướng dẫn và cung cấp dịch vụ đầy đủ.

Trưởng phòng DS, Trung tâm Y tế huyện Mộc Hóa - Phan Thị Duy Linh cho biết: "Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc SKSS cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội đã gây tâm lý hoang mang cho người dân khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế. Trước tình hình trên, đội ngũ làm công tác DS tập trung công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách DS và phòng, chống dịch bệnh tại gia đình. Hệ thống y tế - DS của huyện vẫn duy trì hoạt động tư vấn, chăm sóc SKSS cho chị em có nhu cầu. Huyện duy trì việc tiếp nhận, bảo quản, cung ứng các phương tiện tránh thai, hàng hóa SKSS, thuốc thiết yếu, vật tư y tế tiêu hao theo đúng quy định".

Tiếp cận các dịch vụ

Cũng như Mộc Hóa, huyện Châu Thành duy trì thực hiện nhiều mô hình nâng cao chất lượng DS như xã, thị trấn; ấp, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tư vấn, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Ngay từ đầu năm, Ban DS-KHHGĐ cấp huyện và cấp xã triển khai các hoạt động DS/SKSS có đánh giá tiến độ thực hiện theo từng thời điểm, từ đó đề ra giải pháp khắc phục khó khăn, nhất là việc nâng cao nhận thức về nhu cầu chăm sóc SKSS phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch.

Quan sát trực tiếp biến đổi tế bào bề mặt cổ tử cung với Acid Acetic và phương pháp sàng lọc và tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ

Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Phú Long - Phan Thị Mộng Thường thông tin: "Chúng tôi tăng cường lãnh, chỉ đạo các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác DS và phát triển. Theo đó, hoạt động truyền thông được ngành, đoàn thể xã lồng ghép thông qua các cuộc họp, sinh hoạt chi, tổ hội. CTV DS thực hiện vãng gia đến từng hộ gia đình nhằm bảo đảm phụ nữ và trẻ em gái được chăm sóc SKSS/KHHGĐ trong điều kiện dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp".

Khi được tiếp cận thông tin, phụ nữ và trẻ em gái có nhiều cơ hội lựa chọn các biện pháp hợp lý trong chăm sóc sức khỏe. Qua đó, góp phần giảm nguy cơ tử vong và khuyết tật liên quan tới mang thai hoặc sinh con cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, ngụ xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, chia sẻ: "Trước khi kết hôn, tôi được vận động đến tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân. Khi mang thai, tôi được khám sức khỏe trước và sau khi sinh. Tôi còn được trạm y tế gửi thư mời đưa bé đi tiêm ngừa hàng tháng đúng lịch trong chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm phòng ngừa các bệnh nguy hiểm".

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, mọi hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, trong trường hợp sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường, phụ nữ mang thai không cần thiết đi khám thai theo định kỳ nhằm phòng tránh việc lây nhiễm chéo dịch bệnh tại các cơ sở y tế. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì sản phụ cần đến ngay cơ sở y tế. Ngoài ra, người có nhu cầu thực hiện KHHGĐ và điều trị bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản cũng nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Chi cục trưởng Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh - Đoàn Văn Ngà khuyến cáo: "Nhằm bảo đảm sức khỏe cho người bệnh và nhân viên y tế, mỗi khách hàng, bệnh nhân khi đến khám và điều trị cần tiếp tục tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ sở y tế như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng cách. Tất cả bệnh nhân, bao gồm cả thân nhân phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế để sàng lọc bệnh nhân có nguy cơ trước khi đăng ký khám, chữa bệnh".

Chăm sóc SSSK được xem là một trong những nội dung đạt kết quả tích cực trong lĩnh vực DS-KHHGĐ. Phụ nữ và trẻ em gái được chăm sóc sức khỏe toàn diện không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn góp phần thực hiện bình đẳng giới, nâng cao chất lượng DS và sự phát triển KT-XH của đất nước./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cham-soc-suc-khoe-phu-nu-tre-em-gai-trong-boi-canh-dich-covid-19-a98786.html


16/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Sao vuông trên chốt dân quânSao vuông trên chốt dân quân
Với chủ trương ổn định đời sống nhân dân các địa bàn biên giới, phát huy vai trò vừa là lực lượng nòng cốt trong lao động sản xuất, vừa là lực lượng SSCĐ bảo vệ trị an biên giới, đấu tranh bảo vệ đường biên cột mốc. Từ năm 1987 đến nay, tỉnh Long An đã quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực tại địa bàn các xã biên giới và các địa bàn trọng điểm nội địa. Trong đó nổi bật là đã thành lập được 20 chốt dân / 20 xã biên giới/137,7 km đường biên giới của tỉnh.

uy7.jpg

Trong số 20 chốt DQ của tỉnh Long An thì chốt dân quân Gò Tre xã Hưng Điền được thành lập sớm nhất. Kể về những ngày bỉ cực ban đầu khi thành lập chốt ( 2005) xã đội trưởng Lê Thanh Hùng nhớ như in từng sự kiện: Trước năm 2005, trên địa bàn xã thường xuyên xảy ra các vụ việc liên quan đến trị an biên giới, xã chỉ cách nước bạn một con kênh (kênh Cá Cỏ) mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân Campuchia, Việt Nam qua lại làm ăn buôn bán, làm thuê…nên việc quản lý duy trì trật tự trị an hết sức khó khăn, nhiều vụ cướp có vũ trang qua biên giới xảy ra đã gây ra không ít hoang mang lo lắng cho người dân biên giới. Như vụ cướp ở gò Ba Cảnh ấp Gò Chuối, rồi vụ bọn cướp người Campuchia dùng súng đe dọa ông Tư Tồn và lùa đàn trâu qua biên kia biên giới, cùng hàng chục vụ việc trộm cướp lớn nhỏ khác. Còn vụ việc buôn lậu thì có hàng ngàn nên không nhớ xuể.

Trước thực tế đó chốt dân quân Gò Tre được thành lập (tháng 10-2005) án ngữ ngay trên đường Trâm Dồ - Con đường độc đạo nối xã Hưng Điền với xã Chàm nước bạn. "cái thuở ban đầu ấy" chốt chỉ có 1 tổ 4 người gồm 3 dân quân và 1 công an, sau đó dần phát triển 1 tiểu đội thường trực. Bắt đầu từ căn nhà thấp lè tè, lợp tôn nóng như nung, sau một thời gian bám trụ chốt được nâng cấp lớn hơn với vốn đầu tư 55 triệu đồng được huy động từ nhiều nguồn, nhờ vậy, chốt dân quân Gò Tre được xây dựng khang trang hơn trước. Đặc biệt là kể từ khi được chọn là đơn vị điểm chốt dân quân biên giới. Chốt DQ Gò Tre được Bộ quốc phòng đầu tư 400 triệu đồng xây dựng doanh trại, UBND huyện Tân Hưng hỗ trợ thêm 350 triệu đồng để xây dựng các công trình phụ và đường nội bộ đã khiến cho cảnh quan doanh trại chốt DQ xanh sạch đẹp và nề nếp sinh hoạt lại chính quy như một phân đội ở đơn vị chủ lực

Với nhiệm vụ cùng với các lực lượng đứng chân trên địa bàn quản lý 7,5 Km đường biên giới thuộc địa bàn xã. Chiến sỹ thường xuyên hoạt động phân tán, nhỏ lẻ, xuống cơ sở hoặc quy mô tổ đội công tác phối hợp với cơ quan chức năng tuần tra bảo vệ trị an biên giới nên rất dễ bị kẻ xấu lôi kéo hoặc vị phạm kỷ luật, nên chốt Gò Tre đã duy trì nghiêm nền nếp chế độ, duy trì kỷ luật nghiêm minh và phát huy vai trò của cán bộ các cấp, nên liên tiếp từ năm 2006 đến nay, chốt dân quân gò Tre luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năm nào cũng được tỉnh, huyện khen thưởng.

Điều ấn tượng nhất là tuy chỉ là một chốt dân quân biên giới, gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động nhưng cán bộ chiến sỹ trên chốt đã nỗ lực vượt lên trên mọi khó khăn nhằm tạo dựng "cơ nghiệp" để bám trụ lâu bền trên tuyến biên giới. Do vậy khi đến chốt dân quân Gò Tre cảm nhận đầu tiên về chốt dân quân là nề nếp gọn gàng như quân thường trực, khuôn viên đơn vị "xanh, sạch, đẹp". Các bảng biểu, nội quy, quy định được thống nhất, ngay ngắn đúng quy định. Phòng ăn, phòng nghỉ của chiến sỹ sao vuông đều nề nếp, chính quy như quân thường trực. Nơi đây có phòng họp, phòng sinh hoạt, nơi ngủ nghỉ, bếp ăn, khu tăng gia sản xuất, ao cá, đường nội bộ… Tại chốt luôn có 7 chiến sĩ dân quân trực thường xuyên. Công tác tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn luôn được thực hiện, chốt DQ đã phối phối hợp với lực lượng công an, bộ đội biên phòng đảm bảo trật tự trị an biên giới… Trước đây, khu vực biên giới xã Hưng Điền là điểm nóng về  an ninh trật tự. Từ lúc có chốt dân quân, tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo, không xảy ra một vụ việc nghiêm trọng nào. Ngoài thường trực làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, chiến sĩ dân quân còn tham gia vào các hoạt động giúp dân thu hoạch lúa tránh lũ, gia cố đê bao, sửa chữa nhà cửa giúp dân… Cấp ủy, chính quyền xã luôn chú trọng quan tâm hỗ trợ xây dựng chốt dân quân ngày càng mạnh, có tỷ lệ đảng viên cao và nhiều chiến sĩ được đưa đi đào tạo để tạo nguồn cán bộ  xã.

Vừa tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên biên giới, chốt dân quân còn tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống. Đồng chí Lê Thanh Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Hưng Điền cho biết: Được UBND xã cấp 1 ha đất sản xuất nông nghiệp, cùng với diện tích khuôn viên chốt rộng 1,5 ha đơn vị đã cải tạo đất, đào kênh dẫn nước, trồng nhiều loại cây ăn quả, đào ao nuôi cá… Nhờ biết áp dụng kỹ thuật nông nghiệp nên hiệu quả kinh tế từ tăng gia sản xuất đã đạt bình quân hơn 100 triệu đồng/năm. Kinh phí thu được từ tăng gia sản xuất được dùng để đầu tư trang thiết bị, xây dựng môi trường văn hóa và làm công tác dân vận…  Chiến sỹ dân quân Đoàn Văn Quý cho biết: tình nguyện ở chốt đã 2 năm,  tuy chế độ hàng tháng cho chiến sỹ dân quân thường trực còn thấp, nhưng nhờ đẩy mạnh tăng gia sản xuất nên đời sống vật chất tinh thần của anh em trên chốt cũng khá đầy đủ.

Hiệu quả hoạt động của chốt dân quân Gò Tre đã  trở thành chỗ dựa của nhân dân biên giới xã Hưng Điền. Năm 2010, Bộ Quốc phòng đã chọn xã Hưng Điền để xây dựng điểm tiểu đội dân quân thường trực biên giới để rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình này trong cả nước.

Trung Dũng

25/03/2015 9:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh tặng quà tết tại Đức HòaBí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh tặng quà tết tại Đức Hòa
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 13/01, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo huyện Đức Hòa đến thăm, chúc tết và tặng quà cho đảng viên cao niên trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh (thứ 2, từ phải qua) tặng quà cho đảng viên cao niên

Đoàn đến thăm, chúc tết đồng chí Ngô Văn Lình, ngụ ấp Lộc Chánh, xã Lộc Giang và đồng chí Dương Bá Đương, ngụ ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây. Đây là 2 đảng viên cao niên tiêu biểu của huyện Đức Hòa đã được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, có nhiều đóng góp cho địa phương trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, quà và 1 triệu đồng tiền mặt (trích từ ngân sách Tỉnh ủy) và bày tỏ mong muốn các đồng chí được nhiều sức khỏe, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đến dự buổi trao quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Được biết, đợt tặng quà này do Bí thư Tỉnh ủy làm cầu nối vận động Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Đô, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Phúc Khang tài trợ 200 phần quà tết, mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và giỏ quà trị giá 500 ngàn đồng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bi-thu-tinh-uy-long-an-pham-van-ranh-tang-qua-tet-tai-duc-hoa-a88764.html

14/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Liên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh HóaLiên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh Hóa
Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thực hiện liên kết xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa từ năm 2012 đến nay, có 3.185 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích 7.560ha.

Tham gia mô hình, nông dân được các doanh nghiệp cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ mới thanh toán, không tính lãi. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười tập huấn, hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt lúa. Công ty THHH Lương thực - Thực phẩm Long An và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn so với thị trị trường 100 đồng/kg. UBND các xã theo dõi hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số nông dân còn được hỗ trợ 25% chi phí cấy lúa bằng máy và 2 triệu đồng/ha khi san bằng mặt ruộng bằng tia laser.

Hội-nghị-đánh-giá-kết-quả-sau-5-năm-thực-hiện-mô-hình-liên-kết.jpg

Hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện mô hình liên kết

Sau 5 năm thực hiện, nông dân dần thay đổi tập quán sản xuất, giảm lượng phân bón, thuốc hóa học, sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ, từng bước tiến tới sản xuất lúa tập trung. Ông Huỳnh Tiểu Xích, ngụ xã Tân Đông, cho biết: "Mô hình hỗ trợ vốn, giúp nông dân bao tiêu sản phẩm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với ngoài mô hình".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số nông dân không thực hiện đúng hợp đồng, bán cho thương lái bên ngoài khi giá thị trường cao hơn. Doanh nghiệp chưa thực sự gắn bó với nông dân, khi không xuất khẩu được thì xảy ra tình trạng kéo dài thời gian thu mua khiến nông dân bất an. Một số nông dân chưa tuân thủ khuyến cáo của nhà khoa học về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, chưa tạo ra sản phẩm sạch, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Vì vậy, chỉ có hơn 90% sản lượng lúa ở cánh đồng lớn được bán cho doanh nghiệp theo hợp đồng. Còn khoảng 10% sản lượng bán cho thương lái.

Để tháo gỡ những vướng mắc, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBND huyện trao đổi với các doanh nghiệp thỏa thuận với nông dân về thời gian thu hoạch, thời gian thanh toán và hoàn trả vốn đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp,... thông qua những điều khoản cụ thể trong hợp đồng nhằm bảo đảm lợi ích của hai bên. UBND các xã xác nhận hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, theo dõi quá trình thực hiện và yêu cầu 2 bên tuân thủ hợp đồng./.

Theo Báo Long An Online

22/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạngLong An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạng
Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, Câu lạc bộ Bóng đá Long An chính thức chia tay với giấc mơ trở lại V- League mùa giải năm sau.

​Chiều 16/9, Câu lạc bộ Bóng đá Long An có chuyến làm khách trên sân Đăk Lăk với hy vọng giành được kết quả tốt để tiếp tục nuôi giấc mơ trở lại V-League.

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng phần nào khiến trận đấu kém hấp dẫn. Hầu hết bóng chỉ được chuyền qua, chuyền lại không tổ chức được các đợt tấn công. 

 

Long An và Đăk Lăk chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2

Đến phút 20, cơ hội đầu tiền được các cầu thủ Long An tạo ra. Hà Vũ Em có cơ hội rất tốt để mở tỷ số khi đối diện với thủ môn Nguyễn Văn Nhựt, rất tiếc số 23 của Câu lạc bộ Bóng đá Long An lại sút bóng ra ngoài.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn. Những tình huống nguy hiểm lần lượt được 2 đội tạo ra về phía khung thành của nhau. Phút 25, Phan Tấn Tài đánh đầu hụt bóng, bỏ lỡ đáng tiếc. Phút 26, Long An được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng tiền vệ Hoàng Dương sút bóng không qua được hàng rào.

 

Phan Tấn Tài ghi bàn trên chấm 11 mét

Đến phút 31, trong pha nỗ lực đi bóng xâm nhập vòng cấm của Hà Vũ Em, hậu vệ Đăk Lăk buộc phải phạm lỗi. Trên chấm 11 mét, Phan Tấn Tài không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng Long An. 

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn chỉ được duy trì trong vòng 10 phút. Lần này đến lượt hàng thủ Long An mắc sai lầm khi phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo Y Thăng Ê Ban cũng làm được điều tương tự khi đánh bại thủ môn Đông Vịnh quân bình tỷ số 1-1. 

Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về đội chủ nhà Đăk Lăk. Phút 54, hàng phòng ngự Long An để Bùi Đình Hà thoát xuống sút bóng qua tay thủ môn Đông Vịnh đưa đội chủ nhà Đăk Lăk vượt lên. 

 

Một pha đi bóng của cầu thủ Long An trước Đăk Lăk

Bị dẫn bàn, trong thế không còn gì để mất, Ban huấn luyện Long An có 3 sự thay đổi người nhằm gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng. Lần lượt, Nguyễn Tài Lộc, Phạm Hoàng Lâm và Huỳnh Quang Thanh được tung vào sân. Sự thay đổi của Long An khiến trận đấu hấp dẫn hơn.

Phút 86, từ đường chuyền của Nguyễn Tài Lộc, tiền đạo Phạm Quốc Ca sút bóng chạm cột dọc bật ra, nhưng may mắn cho Long An, tình huống bóng bật ra khiến trung vệ Danh Lương Thực bên phía chủ nhà Đăk Lăk lúng túng đá phản lưới nhà đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

Bất phân thắng bại, 2 đội đánh chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2.

Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân khách, hiện Long An vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, Viettel vẫn giữ vững ngôi đầu với 35 điểm còn vị trí thứ 2 thuộc về Hà Nội B với 30 điểm. Trận hòa này cũng khiến giấc mơ lên hạng mùa giải năm sau chính thức khép lại với đội bóng Long An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:30 SAĐã ban hành
Hội nghị triển khai công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020    Hội nghị triển khai công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020   
Ngày 07/02/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Long An chiều 07-02-20.jpg 
Quang cảnh phiên họp

Năm 2019, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp đã tập trung đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật mới ban hành có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Trong năm, đã tổ chức trên 30.636 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 1.780.332 người tham dự, biên soạn và cấp phát trên 98.036 tài liệu pháp luật các loại, đăng tải trên 3.556 tin, bài trên cổng thông tin điện tử của Tỉnh, Báo Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An, tổ chức 96 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 8.560 lượt người tham gia, thông qua đó đã triển khai sâu rộng và có hiệu quả nhiều chương trình, đề án PBGDPL. Đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL không ngừng được củng cố, kiện toàn, đảm bảo số lượng, từng bước nâng cao chất lượng cơ bản đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về việc đưa pháp luật vào cuộc sống.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PBGDPL vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục: vẫn còn một vài cơ quan, đơn vị, địa phương, một bộ phận cán bộ và nhân dân còn chưa thực sự quan tâm đến công tác PBGDPL; nội dung PBGDPL đôi lúc chưa sát với từng nhóm đối tượng, chưa sát với nhu cầu được thông tin, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL, hòa giải viên ở cơ sở tuy được quan tâm tập huấn, bồi dưỡng nhưng vẫn còn hạn chế về năng lực, kỹ năng PBGDPL;…

Chủ tịch chiều 07-02-20.jpg 

​Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác PBGDPL trong năm qua. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp cần tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác trọng tâm: thường xuyên củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động; từng thành viên trong hội đồng phải nâng cao vai trò tham mưu, tư vấn cho UBND cùng cấp trong công tác PBGDPL; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, lồng ghép, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, giáo dục phù hợp đối với từng đối tượng cũng như nhân rộng các mô hình hiệu quả; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ làm công tác PBGDPL; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, người lao động trong doanh nghiệp;…/.

T.N

08/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 28/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thủ Thừa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc với 250 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 đảng viên thuộc 32 đơn vị Đảng bộ toàn huyện tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đến dự và chỉ đạo Đại hội.

IMG_0672.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa – Nguyễn Đăng Minh Xuân cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện, với khẩu hiệu "Đoàn kết – Kỷ cương – Năng động – Phát triển bền vững", thể hiện quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vươn lên của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng huyện Thủ Thừa phát triển nhanh và bền vững. Qua đó, ông đề nghị đại biểu tại Đại hội cần tập trung đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới; phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện theo quy định bầu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An.

IMG_0688.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Hoa

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đảng bộ huyện Thủ Thừa đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt 14/16 chỉ tiêu đề ra; kinh tế tăng trưởng khá; sản xuất nông, lâm, thủy sản chuyển dịch theo hướng hiệu quả, bước đầu ứng dụng công nghệ cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 2,4%/năm; công nghiệp và xây dựng có tốc độ tăng trưởng cao với tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 23,66%/năm, trong đó, ngành công nghiệp góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện; thu ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt vượt chỉ tiêu, tăng bình quân 22%/năm; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng lên; đến nay, có 05/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,68%.

IMG_0699.JPG 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đánh giá cao những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Thủ Thừa. Tuy nhiên, ông cho rằng: kinh tế của huyện phát triển chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng; kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự đồng bộ, thiếu bền vững; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư một số nơi còn gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. 

Qua đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, cần tập trung triển khai thực hiện các giải pháp thiết thực, khả thi, phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện, tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ mới, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 IMG_0674.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội

Cùng ngày, Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiến hành thảo luận, đóng góp văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và phương án nhân sự trình Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh./. 

Tiểu Lam


28/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
Viettel Long An tài trợ xây dựng 10 cây cầu tặng nhân dân Long AnViettel Long An tài trợ xây dựng 10 cây cầu tặng nhân dân Long An
Tại huyện Đức Huệ, Chi nhánh Viettel Long An đã làm lễ khởi công xây dựng cầu Kho Lương Thực và cầu Đất thuộc xã Bình Hòa Bắc - Huyện Đức Huệ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Long An, Đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương đã dự.

VIETTEL LONG AN2042017.jpg

Viettel Long An khởi công xây dựng cầu tại xã Bình Hòa Bắc huyện Đức Huệ.

Nhằm mục tiêu giúp người dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn của Huyện Đức Huệ, đảm bảo an toàn giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân được dễ dàng thuận lợi, đồng thờỉ sẽ khơi dậy tiềm năng và nội lực trong khu vực, tạo điều kiện cho các xã trên địa bàn huyện có cơ hội hòa nhập nhanh vào sự phát triển chung của toàn tỉnh, cũng như của khu vực. Sau một thời gian chuẩn bị các bước thủ tục khảo sát, thiết kế, đầu tư Viettel Long An đã khởi công xây dựng Cầu Kho Lương Thực và cầu Đất xã Bình Hòa Bắc - huyện Đức Huệ tỉnh Long An.

Cầu Kho Lương Thực và cầu Đất nằm trên địa bàn xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ là 1 trong 4 cây cầu thuộc giai đoạn 1 của dự án được khởi công trong năm 2017, nằm trong chương trình xã hội từ thiện của Tập đoàn Viettell quân đội tài trợ xây dựng 10 cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Long An trong đó Huyện Đức Huệ 4 cầu, TX Kiến Tường 3 cầu, huyện Tân Hưng 3 cầu kinh phí đầu tư xây dựng ước tính hơn 10 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đã đánh giá cao hoạt động từ thiện xã hội của Viettel Long An. Trong những năm qua, ngoài không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, Viettel Long An đã cung cấp miễn phí Internet đến hơn 300 trường học trên địa bàn, đào tạo tin học văn phòng miễn phí cho toàn bộ cán bộ xã phường trên toàn tỉnh...Triển khai ứng dụng thanh toán BHXH điện tử đến 154 cơ sở y tế và dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đến 208 đơn vị công an trên toàn tỉnh, tặng 210 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biên giới với số tiền 2,1 tỷ. Ngoài ra, Viettel Long An đã tài trợ mổ tim,​ mổ sứt môi hở hàm ếch cho 31 em có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng 500 phần quà cho bà con nhân dân xã Thạnh Hưng - huyện Tân Hưng trong chương trình "Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

Trung Dũng

20/04/2017 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Phụ nữ mặc áo dài hưởng ứng chương trình 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam'Long An: Phụ nữ mặc áo dài hưởng ứng chương trình 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam'
Từ ngày 02 đến ngày 08/3, hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam", Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tỉnh Long An phát động PN trong tỉnh mặc áo dài.

 

Hưởng ứng chương trình, phụ nữ trong tỉnh mặc áo dài tại cơ quan, đơn vị. Ảnh: Thanh Nga

Theo Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc, đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội LHPNVN phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN, 110 năm Ngày Quốc tế PN 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2020).

Ban Thường vụ Hội LHPNVN tỉnh đề nghị và khuyến khích các cấp Hội trong tỉnh thực hiện một số nội dung: Chủ động phối hợp ngành Văn hóa tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá áo dài dịp 08/3, diễn ra đồng loạt trong ngày 06/3 như đồng diễn, biểu diễn trang phục áo dài, gặp gỡ các nhà thiết kế/nhà may áo dài, khuyến khích các thiết kế trên chất liệu truyền thống, tổ chức các cuộc thi duyên dáng áo dài, vận động PN mặc áo dài,… nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, học tập, cộng đồng,…

 

Các cấp Hội tùy điều kiện tổ chức các hoạt động để giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài. Ảnh: Thanh Nga

Các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPNVN tỉnh công tác tại các sở, ngành, tổ chức, đơn vị,… tham mưu đề xuất hoặc phối hợp vận động cán bộ, công chức, người lao động nữ, PN, học sinh, sinh viên mặc áo dài để hưởng ứng và tham dự các hoạt động diễn ra trong dịp 08/3, tập trung vào ngày 06/3. Đồng thời, các chị sử dụng các kênh truyền thông của địa phương, đơn vị: Cổng thông tin điện tử, website, các ấn phẩm thông tin, các fanpage,… kết hợp sử dụng mạng xã hội để tăng cường truyền thông, quảng bá về các hoạt động diễn ra tại các cấp Hôi, các địa phương,…

Tại huyện Cần Đước, ngay vào ngày chào cờ đầu tháng 03/2020, các phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị đã mặc áo dài thực hiện nghi thức chào cờ và trong giờ làm việc. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Cần Đước - Lại Thị Kim Minh cho biết: "Tôi cảm thấy mình tự tin hơn và xinh đẹp hơn khi khoác lên trang phục truyền thống của Việt Nam. Tôi tin chị em nào cũng cảm thấy mình đẹp nhất trong chiếc áo dài. Tôi mong rằng hoạt động này tiếp tục được duy trì trong thời gian tới".

 

Phụ nữ huyện Cần Đước mặc áo dài chào cờ đầu tháng 3/2020. Ảnh: Cẩm Tú - Hồng Phong

Tuần lễ mặc áo dài được Liên đoàn Lao động và Hội LHPNVN huyện phát động đến các cấp công đoàn cơ sở và các cấp hội phụ nữ trong huyện. Trong hoạt động này khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc trang phục áo dài trong các hội nghị, sự kiện của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, thuận tiện, an toàn lao động nhằm lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống tại nơi làm việc và nơi sinh sống.

Tương tự, trong buổi chào cờ đầu tháng tại sân lễ Huyện ủy Bến Lức, toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức duyên dáng trong những tà áo dài nhiều màu sắc để hưởng ứng chương trình Phụ nữ mặc áo dài trong lễ chào cờ đầu tháng – Tuyên truyền di sản văn hóa Việt Nam do Hội LHPNVN huyện và Liên đoàn Lao động huyện phát động.

 

Nữ cán bộ, công chức, viên chức huyện Bến Lức duyên dáng trong những tà áo dài nhiều màu sắc. Ảnh: Kim Phượng

Theo đó, vào những kỳ chào cờ đầu tháng, tất cả nữ cán bộ, công chức, viên chức (trừ những ngành có đồng phục riêng) sẽ mặc áo dài dự chào cờ đầu tháng tại sân lễ Huyện ủy kết hợp nghe truyền thanh trực tiếp kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi PN, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-phu-nu-mac-ao-dai-huong-ung-chuong-trinh-ao-dai-di-san-van-hoa-viet-nam-a91204.html

03/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tự hào người lính biên phòngTự hào người lính biên phòng
Trải qua 43 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An luôn phát huy phẩm chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng BĐBP. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nêu cao tinh thần cảnh giác, khắc phục khó khăn, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ bình yên từng tấc đất nơi biên giới.

Phối-hợp-các-lực-lượng-tuần-tra-bảo-vệ-biên-giới.jpg

Phối hợp các lực lượng tuần tra bảo vệ biên giới

Vai trò chuyên trách trong bảo vệ biên giới

Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị và cả nước; dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể, "mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống"; lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt; BĐBP là lực lượng chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững biên giới quốc gia. Quán triệt quan điểm trên, thời gian qua, BĐBP tỉnh luôn khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân trong tỉnh xây dựng nền BP toàn dân, xây dựng thế trận BP toàn dân trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Trung tá Hoàng Văn Dũng - Chính trị viên Đồn BP Bến Phố, cho biết: "Đồn có nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới dài 22,5km qua địa bàn 2 xã Hưng Điền A và Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng. Địa bàn đơn vị phụ trách ở vùng sâu, vùng xa, kết cấu hạ tầng, KT-XH còn nhiều khó khăn, hạn chế. Song CBCS luôn phát huy truyền thống, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc vai trò chuyên trách trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia".

Đẩy-mạnh-công-tác-tuyên-truyền,-vận-động-nhân-dân-tham-gia-bảo-vệ-chủ-quyền,-an-ninh-biên-giới.jpg

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Hơn 25 năm gắn bó với công tác vận động quần chúng, dấu chân của Trung tá Nguyễn Văn Chính, Đồn BP Bến Phố, luôn bám địa bàn, cùng ăn, cùng ở với dân để tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hiệp định, hiệp ước, quy chế biên giới,... tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn tham gia hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; tham mưu đơn vị nhận đỡ đầu, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa cầu, đường giao thông, nhà cho hộ nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân,... 

Tiếp bước truyền thống vẻ vang, anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước, CBCS Đồn BP Sông Trăng luôn nêu cao tinh thần cách mạng, khắc phục khó khăn, duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ bình yên tuyến đầu biên giới. Thiếu tá Nguyễn Đình Dựng, Đội Kiểm soát hành chính, Đồn BP Sông Trăng, chia sẻ: "Mặc dù cuộc sống ở vùng biên còn những khó khăn nhất định nhưng các anh em trong đơn vị luôn bên nhau, đoàn kết một lòng, tận tình giúp đỡ, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc". 

Ngoài nhiệm vụ chính là kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vực biên giới, anh còn tham gia với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới, bảo vệ địa bàn; tuần tra, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, giữ gìn an ninh, trật tự xóm, ấp. Bên cạnh đó, anh luôn nêu cao ý thức cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, tham mưu cấp trên triển khai thực hiện chặt chẽ các biện pháp công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, các loại đối tượng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Hình ảnh đẹp trong lòng người dân biên giới

Bên cạnh nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên trên tuyến đầu biên giới, với lòng nhiệt tình, trách nhiệm, CBCS BĐBP luôn hăng hái tham gia mọi công việc giúp các hộ dân khó khăn ổn định cuộc sống, cùng với địa phương phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới.

Anh Nguyễn Văn Thông, ngụ ấp Láng Lớn, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng (địa bàn Đồn BP Long Khốt) còn nhớ như in vào những ngày giữa tháng 8/2017, nước lũ lên nhanh, gần 20ha lúa của gia đình chìm trong nước lũ, nhờ CBCS BĐBP trực tiếp xuống giúp gia đình kịp thu hoạch. 

 Giúp-đỡ-học-sinh-nghèo-hiếu-học-qua-chương-trình-Nâng-bước-em-tới-trường.jpg

Giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học qua chương trình Nâng bước em tới trường

 Em Nguyễn Tuyền Giang - học sinh Trường THCS Hưng Điền, xã Hưng Ðiền, huyện Tân Hưng, có cha lẫn mẹ đều bị tật, hoàn cảnh rất khó khăn. Trong chương trình Nâng bước em tới trường, CBCS Đồn BP Sông Trăng hỗ trợ Giang suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/năm để em tiếp tục đến trường. Chị Phạm Thị Thảo - mẹ của Giang, không khỏi xúc động: "Gia đình khó khăn, may nhờ các chú bộ đội giúp đỡ, con tôi mới được tiếp tục đi học". Được biết, những năm qua, đồn còn nhận đỡ đầu cho hàng chục học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới và học sinh nghèo Campuchia trên địa bàn đối diện.

Đại tá Đoàn Văn An - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cho biết: Khẩu hiệu "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" của lực lượng BĐBP thực sự trở thành mệnh lệnh của mỗi CBCS. Không những thế, các anh còn biến khẩu hiệu thành hành động thiết thực, tham gia cùng người dân làm đường giao thông, xây cầu nông thôn, thăm hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân khu vực biên giới,... Chỉ tính riêng từ năm 2009 đến nay, lực lượng BĐBP tỉnh phối hợp xây dựng 713 nhà đại đoàn kết; sửa chữa, xây dựng mới 64 cây cầu, gần 100km đường giao thông nông thôn; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo nhân dịp lễ, tết, trị giá hơn 1,5 tỉ đồng; mở 34 lớp học phổ cập, xóa mù chữ, có gần 400 học sinh tham gia; khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 60.000 lượt người dân nghèo trên biên giới, cả nội và ngoại biên.

Những việc làm đầy nghĩa tình và trách nhiệm của CBCS BĐBP làm sáng đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi tuyến đầu biên giới; xây dựng được điểm tựa vững chắc trong lòng dân. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, BĐBP góp phần quan trọng trong xây dựng nền BP toàn dân vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh./.​

Theo Báo Long An Online

28/02/2019 12:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​