Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 
Ngày 02/8, Bệnh viện Đa khoa Long An và Bệnh viện Gospel Trường Đại học Kosin Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm y tế điều trị từ xa giữa Busan (Hàn Quốc) và Việt Nam. Theo đó, trung tâm được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Long An. 
 
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) diễn biến phức tạp, ngành y tế tỉnh Long An phối hợp đẩy mạnh các biện pháp phòng tránh, kiên quyết không để dịch bệnh lan rộng. 
 
Hiện nay, nhu cầu sử dụng suất ăn chế biến sẵn tăng cao. Vì thế, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP). Do đó, nếu không được quản lý chặt chẽ về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm thì ngộ độc thực phẩm (NĐTP) vẫn là mối lo thường trực. 
 
Mô hình Quản lý bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình tích hợp tại trạm y tế đang được Bộ Y tế thí điểm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu. Phóng viên (PV) Báo Long An có cuộc trao đổi với Bác sĩ (BS) CKI. Trần Huỳnh Đức - Phó Trưởng khoa Bệnh không lây nhiễm (KLN) thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An, về vấn đề này. 
 
Là một trong những công trình thanh niên điển hình, công trình "Vườn thuốc Nam" của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực (BVĐKKV) Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, với nhiều loại cây thuốc khác nhau đã phát huy hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp. 
 
Thời gian gần đây, thị trường trái cây trên địa bàn tỉnh Long An ngày càng sôi động, hình ảnh của những xe trái cây lưu động (TCLĐ) ở khắp các nẻo đường không còn xa lạ với người dân trong tỉnh. TCLĐ thường được nhiều người dân lựa chọn vì có giá khá mềm so với các siêu thị, cửa hàng rau củ quả sạch,... Tuy nhiên, người tiêu dùng cần chú ý khi lựa chọn cũng như cẩn trọng với những nguy cơ về sức khỏe với những loại trái cây này. 
 
Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân không chỉ được chăm sóc sức khỏe mà còn được chia sẻ rủi ro khi mắc bệnh, đặc biệt là những bệnh của người già, bệnh nặng. Với lợi ích ấy, BHYT dần trở thành "bạn đồng hành" không thể thiếu của mỗi người dân. 
 
Trong những tuần đầu của năm 2019, dịch bệnh sởi có xu hướng tăng cao tại nhiều nước trên thế giới. Số trường hợp mắc sởi trên toàn cầu tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018. Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra việc e ngại sử dụng vắc-xin phòng sởi là mối đe dọa lớn toàn cầu. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An - bác sĩ (BS) CKII Huỳnh Hữu Dũng dành cho phóng viên (PV) cuộc trao đổi về bệnh sởi. 
 
Theo Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất cả nước với 27.153 ca, tăng 166,7% so với cùng kỳ năm 2018, đã có ca tử vong. 
 
Nhận thức rõ công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa xác định nhiệm vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, góp phần "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng BácLãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác
Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, Người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta.
Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.

Dự lễ viếng có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; các lão thành cách mạng và lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng dự lễ viếng.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại."

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, Người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất.

Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nỗ lực thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ, qua đó, tạo chuyển biến tích cực về tình hình chính trị, tư tưởng đạo đức cán bộ, tạo được sự thống nhất trong Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đến đặt vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Đoàn đại biểu đã nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ."

Cũng trong sáng 19/5, các Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình... đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ./.

Theo TTXVN

19/05/2019 2:30 CHĐã ban hành
Long An: Tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu gạo, thanh longLong An: Tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu gạo, thanh long
Chiều 29/11, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Lê Minh Đức có cuộc gặp gỡ, trao đổi với một số doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo, thanh long trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương gặp gỡ, tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu lúa gạo, thanh long 

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức nhận định, gạo và thanh long là 2 mặt hàng mang lại giá trị xuất khẩu lớn của tỉnh trên lĩnh vực nông sản. Tuy nhiên, thời gian qua, DN, HTX còn nhiều khó khăn trong việc liên kết sản xuất, tiêu thụ bởi nhiều nguyên nhân.

Thông qua cuộc gặp mặt, Sở Công Thương muốn tìm hiểu, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, liên kết hợp tác kinh doanh của các bên. Mong muốn của tỉnh là thúc đẩy phát triển mối liên kết giữa nông dân, HTX, DN để giải quyết hài hòa lợi ích các bên, gia tăng chuỗi giá trị sản xuất, hàng hóa đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Tại cuộc làm việc, DN, HTX cho rằng hiện nay, nông sản xuất khẩu có nhiều cạnh tranh giữa DN trong nước với nhau, cũng như với các nước khác về giá cả, nhất là đối với gạo. Chính lý do này, có thời điểm, giá xuất khẩu gạo xuống mức thấp.

Hiện nay, gạo và thanh long xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc đang gia tăng hàng rào kỹ thuật, trong đó có các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. DN cho rằng thời gian tới, xuất khẩu gạo, thanh long sẽ gặp khó khăn.

Đại diện một số HTX chuyên sản xuất lúa gạo cũng chia sẻ, mối quan hệ giữa nông dân, HTX và DN còn nhiều gút mắc, nhất là chưa thỏa thuận được giá của sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hình thức thu mua.

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức cho rằng, để gạo và thanh long có thể xuất khẩu được trong thời gian tới, DN cần liên kết với nông dân tạo ra sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật từ phía DN đối tác thu mua. Bên cạnh đó, giữa các DN cùng ngành hàng cần có sự liên kết, trao đổi thông tin về giá nhằm tránh chênh lệch quá nhiều, gây nên tình trạng giá giảm đến mức thấp. DN cũng cần thường xuyên trao đổi thông tin với tham tán thương mại tại các nước có xuất khẩu nông sản để nắm rõ nhu cầu thị trường./.

Theo Báo Long An Online

30/11/2018 7:30 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viênHội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viên
Ngày 18/10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm (1996-2016) thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên chủ trì cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan đến dự.

DSC02161.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên

                                                                                         trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

​​Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, cấp ủy, chính quyền các cấp đã thực hiện có hiệu quả chức năng lãnh đạo vào quản lý Nhà nước về công tác quốc phòng – địa phương; việc lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện Pháp lệnh cơ bản đã đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật, trong đó nhận thức nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ngày càng được thể hiện rõ, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao. Công tác tuyên truyền giáo dục được nâng cao giúp cho cán bộ, đảng viên, quân nhân và nhân dân hiểu biết chấp hành nghiêm Pháp lệnh góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay toàn tỉnh đã xây dựng đủ 43/43 đầu mối đơn vị, quân số đạt gần 99% theo chỉ tiêu Chính phủ giao. Về chất lượng, đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 89,56%, đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 8,82%, đoàn viên 41,45%...Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại hạn chế trong công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa; lực lượng quân nhân dự bị đông nhưng do nhu cầu mưu sinh của đời sống nên đi làm ăn xa, do đó gặp không ít khó khăn trong việc huy động quân nhân dự bị huấn luyện, kiểm tra sẳn sang động viên.

Dịp này, Hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996-2016; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng cho 16 tập thể và 27 cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện Pháp lệnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên biểu dương những kết quả đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đồng thời ông yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên sâu rộng trong quần chúng nhân dân và quân nhân dự bị. Cần tích cực chủ động tạo nguồn động viên bằng nhiều biện pháp, củng cố kiện toàn nề nếp hành chính động viên, nâng cao năng lực quản lý đơn vị dự bị động viên; nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẳn sàng động viên, sẳn sàng chiến đấu./.

NT

19/10/2016 12:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018Thủ tướng dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018
Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo-Kết nối toàn cầu" đã diễn ra tối 29/11, tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018. (Nguồn: Thống Nhất/TTXVN)

Đến dự Ngày hội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Techfest 2018 thu hút khoảng 4.500 người tham gia; 200 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 170 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 150 chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; 20 đoàn đại biểu từ các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện các cơ quan phụ trách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN…

Năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thành công của các startup Việt với những khoản gọi vốn đầu tư lớn: Foody, nền tảng kết nối ẩm thực trực tuyến, gọi vốn thành công thu về 64 triệu USD; Tiki.vn, trang thương mại điện tử nhận được khoản đầu tư 44 triệu USD từ quỹ đầu tư của Hàn Quốc, Trung Quốc; Sendo.vn, sàn giao dịch điện tử gọi vốn thành công 51 triệu USD từ các nhà đầu tư châu Á. Không chỉ có startup Việt hoạt động ở trong nước mà cả startup Việt được thành lập ở nước ngoài cũng gặt hái thành công như Misfit, GotIt hay Kyber Network. Trí tuệ Việt, sức sáng tạo Việt, ý chí người Việt đã và đang từng bước khẳng định và vươn ra thế giới, xóa nhòa khoảng cách địa lý.

Techfest 2018 cũng chứng kiến những ý tưởng sáng tạo rất đặc biệt của người Việt Nam. Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này chính là buổi trao giải Cuộc thi chung kết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự góp mặt của startups đoạt giải cao của các Techfest vùng và startups các nước ASEAN, những ý tưởng sáng tạo hay nhất sẽ tham gia vào những sự kiện khởi nghiệp ở Hoa Kỳ (Thung lũng Silicon), Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Phát biểu tại Lễ khai mạc Techfest 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thời điểm năm 2045 - tròn 100 năm Quốc khánh với mục tiêu Việt Nam sẽ là một nước phát triển, với thu nhập bình quân của người dân đạt hơn 18.000 đô la. 

Tin tưởng làn sóng khởi nghiệp hiện nay sẽ hình thành lớp thế hệ doanh nhân 5.0 đầy tự hào của Việt Nam, Thủ tướng bày tỏ vui mừng chứng kiến không khí khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp cả nước, trên mọi miền Tổ quốc, "khởi nghiệp là không có ranh giới và giới hạn". 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest 2018. (Nguồn: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng phân tích, mục tiêu của khởi nghiệp không chỉ thuần túy là một con đường kiếm tiền, tạo dựng sự nghiệp, mà còn là một triết lý sống, khẳng định mình, thử thách bản thân, kiểm tra giới hạn tiềm tàng của chúng ta. 

Đi sâu vào nội hàm của từ khóa "khởi nghiệp sáng tạo", Thủ tướng chỉ rõ, cần xem sự sáng tạo là một thứ tài nguyên mới để khởi nghiệp.

"Không có thứ tài nguyên nào vô tận và vĩnh cửu như khả năng sáng tạo. Khởi nghiệp trên nền tảng sáng tạo tôi tin thành công ắt sẽ đến." Thủ tướng nói và nhấn mạnh, sáng tạo phải "từ con người và vì con người. Con người phải là trung tâm của sáng tạo."

Chia sẻ rằng trên bảng xếp hạng các thương hiệu khởi nghiệp giá trị trên thế giới có 93 cái tên đến từ Việt Nam, trong đó có một số thương hiệu xếp trong top 500 và top 1000 của thế giới, nhưng Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra một thực trạng là hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vẫn chưa tốt. Thủ tướng dẫn chứng, xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam hiện chỉ đứng thứ 60/125 quốc gia/vùng lãnh thổ; năng lực sáng tạo của Việt Nam theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) mới chỉ ở vị trí 82/140 quốc gia. 

Nêu rõ, hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và khám phá khả năng của bản thân, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của mình. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không nhất thiết bắt nguồn từ mong muốn làm chủ, tìm kiếm lợi nhuận cao. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng không nhất thiết là bắt đầu từ những điều lớn lao mà nhiều khi từ những công việc giản dị, những điều bình thường với những giải pháp mới, sáng tạo, có khi chỉ là mở rộng kinh doanh, lĩnh vực mới, sản phẩm mới, sáng tạo kỹ thuật mới. 

"Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, miễn là nó tạo cho bạn sống với ước mơ của mình và qua đó tạo ra giá trị cho xã hội. Hãy tự tin lên, hãy có những khát khao cháy bỏng và luôn duy trì ngọn lửa đam mê, hoài bão của mình," Thủ tướng phát biểu tại lễ khai mạc.

Thủ tướng cho biết, sắp tới Chính phủ sẽ xây dựng một Chương trình khung quốc gia về khởi nghiệp và sáng tạo – tầm nhìn 2045 với chính sách cụ thể hơn. 

"Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ tối cao quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các bạn. Vì Chính phủ hiểu rằng, đây là tài sản vô cùng lớn, thậm chí là vô giá hoặc duy nhất của các bạn," Thủ tướng nói và đề nghị các bộ, ngành và chính quyền địa phương xem việc hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mình.

Thủ tướng đặt mục tiêu tầm nhìn 2045, phải hình thành được một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, kết nối và hội tụ những người có năng lực ở nhiều lĩnh vực như quản trị, công nghệ, tài chính, marketing… 

Thủ tướng định hướng: Trung tâm khởi nghiệp quốc gia phải thực sự là một cộng đồng sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ, nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ và các cố vấn trong môi trường kỹ thuật số tương tác được mang đến gần nhau. Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia phải là một mạng lưới mở, nơi tập hợp các nhà khởi nghiệp, các nhân tài trong nước và nước ngoài của Việt Nam và cả đối tác, bạn bè khắp năm châu. 

Cùng với đó, phát huy vai trò của các vườn ươm khởi nghiệp nhằm tạo ra không gian khởi nghiệp "thực nghiệm" cho doanh nghiệp mới hình thành, chia sẻ nguồn lực và chi phí, hướng dẫn hoạt động cũng như cách thức quản trị và hỗ trợ tài chính trong giai đoạn đầu. Xây dựng các cơ chế hỗ trợ tài chính cho khởi nghiệp, phát huy vai trò của các quỹ đầu tư tư nhân dưới dạng bảo lãnh, đồng bảo lãnh hoặc đồng tham gia của các định chế từ Chính phủ. 

Tâm sự với những nhà khởi nghiệp trẻ, Thủ tướng nói: "Các bạn không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà chính các bạn sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính các bạn"./.

Theo TTXVN

30/11/2018 7:00 SAĐã ban hành
Cảnh giác với hình thức bán hàng qua hội thảoCảnh giác với hình thức bán hàng qua hội thảo
Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Long An vừa ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với Hoàng Văn Quyền (SN 1985, ngụ huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng", đồng thời hoàn trả tiền cho người dân đã mua sản phẩm.
Hoàng Văn Quyền bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng

Hoàng Văn Quyền bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng

Trước đó, lúc 18 giờ, ngày 31/10/2018, tại ấp Long Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, có 4 đối tượng đi xe ôtô giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh HC Việt Nam đến tổ chức hội thảo và giới thiệu sản phẩm điện gia dụng. Nhóm nhân viên này do Quyền trực tiếp quản lý.

Trong hội thảo, 1 người quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, 3 người còn lại lập danh sách người mua, nhận tiền và phát sản phẩm.

Ban đầu, đối tượng giới thiệu chai dầu ăn và tặng miễn phí cho những người tham dự, tiếp đến là đèn pin bán với giá 250.000 đồng, khuyến mãi còn 200.000 đồng. Nếu ai mua sẽ được tặng lại phần quà tương đương số tiền đã bỏ ra. Lần này, có 2 người mua và được tặng lại 2 phong bì bên trong có 200.000 đồng.

Với chiêu thức tương tự, các đối tượng giới thiệu chảo điện đa năng, bán với giá 2,7 triệu đồng, khuyến mãi còn 2,5 triệu đồng, sau khi có 1 người mua, các đối tượng tặng lại phong bì có 2,5 triệu đồng.

Cuối cùng, đối tượng giới thiệu sản phẩm là nồi cơm điện, bán với giá khuyến mãi còn 2,6 triệu đồng. Lần này, có 11 người đăng ký mua với số tiền 26,9 triệu đồng (10 người trả 2,6 triệu đồng, 1 người trả 900.000 đồng do chưa mượn đủ tiền). Sau khi nhận tiền, các đối tượng gửi 10 nồi cơm điện và 10 phong bì, sau đó nhanh chóng lên xe bỏ chạy. Kiểm tra phong bì thấy bên trong chỉ có 100.000 đồng nên người dân truy đuổi và bắt giữ các đối tượng giao Công an xã Long Trì.

Công an huyện Châu Thành kiểm tra sản phẩm 

Công an huyện Châu Thành kiểm tra sản phẩm

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai ngày 31/10/2018, tại các ấp: Long Trường, Long Bình, Long An, thuộc xã Long Trì, Quyền tổ chức bán hàng với cách thức tương tự. Tại địa điểm ấp Long Trường, có 11 người đăng ký mua 13 bộ sản phẩm; ấp Long Bình có 9 người đăng ký mua 9 bộ sản phẩm; riêng ấp Long An, trưởng ấp chỉ cho giới thiệu sản phẩm nên nhóm đối tượng không bán được hàng. Tổng cộng tại 2 địa điểm trên, người dân đăng ký mua 22 bộ sản phẩm với số tiền 57,2 triệu đồng.

Theo thống kê, có 33 người tại 3 ấp Long Thuận, Long Trường, Long Bình mua hàng, tổng cộng 84,1 triệu đồng./.

Theo Báo Long An Online

29/11/2018 3:10 CHĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997-2017)Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997-2017)
Ngày 14/9/2018, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị Tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng 1997-2017 trên địa bàn tỉnh Long An.

180914a.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả 20 năm triển khai thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng 1997-2017; những bất cập, vướng mắc, tồn tại và nguyên nhân; rút ra bài học kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng và văn bản hướng dẫn thi hành; kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh, trật tự ở khu vực biên giới trong tình hình mới.

Vị trí, vai trò và cơ cấu, tổ chức của Bộ đội Biên phòng theo quy định của Pháp lệnh và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng là quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh ở cửa khẩu, cảng biển của Bộ đội Biên phòng.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng còn phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ Quốc phòng, địa phương giao như phòng, chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn, chống cháy rừng, bệnh dịch, … ở khu vực biên giới, biển… ; đã xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ở khu vực biên giới vững mạnh; phối hợp với các lực lượng vũ trang sẵn sàng chiến đấu, chống gây xung đột vũ trang và chiến tranh xâm lược.

180914b.jpg 

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận những đóng góp của cá nhân, tập thể Bộ đội Biên phòng các cấp; ông nhấn mạnh cần tập trung ​xây dựng, củng cố Bộ đội Biên phòng vững mạnh, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ Tổ quốc; tăng cường công tác bảo đảm, chế độ chính sách cho lực lượng Bộ đội Biên phòng…

LTV

14/09/2018 12:00 CHĐã ban hành
Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An lần thứ X, giai đoạn 2017 - 2022Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An lần thứ X, giai đoạn 2017 - 2022
Sáng ngày 02/8/2017, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An long trọng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh Long An lần thứ X, giai đoạn 2017 - 2022. Dự Đại hội có Thiếu tướng Võ Văn Lẹ - Phó Chủ Nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam, đồng chí Trần Ngọc Uyển - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Long An, các đồng chi trong Ban thường vụ Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng, ban nghiệp vụ, Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh và 99 cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho sức trẻ, niềm tin và trí tuệ cùng tham dự.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ BĐBP tỉnh, các đơn vị BP đã phối hợp các cấp, các ngành, các lực lượng phát huy sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có những chuyển biến tiến bộ. Hàng năm, qua đánh giá phân tích chất lương tổ chức đoàn và đoàn viên, có 100% cơ sở Đoàn đạt khá trở lên, trong đó có trên  85%  Chi đoàn đạt vững mạnh, không có chi đoàn yếu kém; có trên 95% đoàn viên đạt khá và xuất sắc, 5 năm liền Đoàn thanh niên BĐBP Long An đạt đơn vị vững mạnh.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh được đổi mới toàn diện, phát triển vững chắc cả bề rộng và chiều sâu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn thanh niên. Hoạt động giáo dục của Đoàn được phát huy với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú gắn với các đợt sinh hoạt chính trị và các cuộc vận động trong toàn lực lượng. Lực lượng đoàn viên luôn khắc phục khó khăn, xung kích, hăng hái đi đầu trong tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Xác định xây dựng thế trận biên phòng toàn dân đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới. Tuổi trẻ BĐBP tỉnh Long An đã tích cực tham gia công tác phát triển kinh tế - xã hội, Cán bộ, chiến sĩ BĐBP thật sự coi "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" hết lòng giúp đỡ, chăm lo đời sống của nhân dân các dân tộc. Tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở; hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động chung sức xây dựng nông thôn mới. Mỗi đoàn viên thanh niên luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP". Không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức tác phong, tạo nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Phối hợp các Chi đoàn kết nghĩa tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi tìm hiểu pháp luật, truyền thống, tham gia cùng các chi đoàn kết nghĩa địa phương xây dựng nếp sông văn minh đội thị, tổng dọn vệ sinh khu vực công cộng. Thực hiện chương trình "BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới" Cán bộ, đoàn viên thanh niên đã giúp hàng ngàn ngày công sửa chữa và làm mới cầu đường giao thông nông thôn, nhà ở...

Cấp ủy, Chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo tổ chức cơ sở đoàn làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đoàn viên thanh niên, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, công tác đoàn và phòng trào thanh niên của đơn vị phát triển vững mạnh, tổ chức các hoạt động, phong trào giao lưu, kết nghĩa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khí thế vui tươi phấn khởi trong toàn đơn vị.

bau phieu đai hoi bo đoi bien phong 282017.jpg

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu đo​àn đại biểu tham dự đại hội đại biều Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 -2022

Tại Đại hội các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có ý nghĩa thiết thực, nhằm bổ sung hoàn thiện văn kiện nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Thiếu tướng Võ Văn Lẹ - Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của tuổi trẻ BĐBP tỉnh Long An đạt được trong 5 năm, đoàn kết trên dưới một lòng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Đồng thời nhấn mạnh: Giai đoạn 2017 - 2022 tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động của đoàn thanh niên và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động bằng những việc làm, hành động thiết thực; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh phong trào hành động cạch mạng trong tuổi trẻ, phát huy tính tiên phong gương mẫu, xung kích sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy sức mạnh tổng hợp của các yếu tố con người, tổ chức và phong trào, xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh về mọi mặt, thực sự là trung tâm đoàn kết, giữ vững danh hiệu tổ chức đoàn vững mạnh tiên tiến, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và niềm tin về mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, tự hào, tự tôn của dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, đạo đức lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công tác năng động sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 -2022 gồm 5 đồng chí.

Đai ta Nguyen Van Quan trao giay khen Bđbp282017.jpg

Đại tá Nguyễn Văn Quan - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy BĐBP tỉnh Long An tăng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn phong trào thanh niên BĐBP tỉnh giai đoạn 2012 - 2017

Dịp này Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng giấy khen cho 3 tập thế và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên BĐBP tỉnh giai đoạn 2012 - 2017./.

Minh Luận

03/08/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hỗ trợ thanh niên Svay Rieng phát triển kinh tếHỗ trợ thanh niên Svay Rieng phát triển kinh tế
Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (TN) Việt Nam tỉnh Long An còn quan tâm, chuyển giao con giống, kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt, giúp TN tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia phát triển kinh tế.
Buổi chuyển giao ếch giống và kỹ thuật chăn nuôi của thanh niên Long An cho thanh niên tỉnh Svay Rieng

Buổi chuyển giao ếch giống và kỹ thuật chăn nuôi của thanh niên Long An cho thanh niên tỉnh Svay Rieng

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội TN Việt Nam tỉnh - Võ Trần Tuấn Thanh cho biết, trong chuyến làm công tác xã hội tại tỉnh Svay Rieng vừa qua, bên cạnh tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp; 1.000 quyển tập; 1 căn nhà hữu nghị Việt Nam - Campuchia,... hội còn tặng 10.000 con ếch giống cùng với chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho Hợp tác xã TN huyện Svay Teap, tỉnh Svay Rieng. Qua đó, hội muốn chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình làm ăn hiệu quả của TN Long An (Việt Nam) đến TN Svay Rieng (Vương quốc Campuchia), góp phần đồng hành cùng TN nước bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Chủ tịch Hợp tác xã TN thủy sản Long Thạnh (xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa) - Cao Phú Khánh, người trực tiếp hỗ trợ giống và kỹ thuật nuôi cho TN tỉnh Svay Rieng, cho biết: "Nhờ sự đam mê, chịu khó học hỏi của các bạn TN tỉnh Svay Rieng, sau 2 tháng chuyển giao, đến nay, ếch tăng trưởng khá tốt. Các bạn chỉ cần chăm sóc thêm 1 tháng nữa, ếch sẽ cho thu hoạch. Dự kiến, với 10.000 con ếch, bán giá từ 30.000-35.000 đồng/kg như hiện nay, sau khi trừ các khoản chi phí, người nuôi có thể thu lãi trên 70 triệu đồng".

Anh Khánh là TN vượt khó làm kinh tế giỏi và là người đầu tiên của tỉnh sáng lập ra hợp tác xã TN. Với mô hình nuôi ghép ếch, cá rô, cá trê,... trên diện tích 2.000m2 nằm sát bên bờ sông Vàm Cỏ Tây,... hàng năm, sau khi trừ tất cả chi phí, anh lãi hơn 1 tỉ đồng. Hiện nay, anh giúp vốn cho nhiều TN, nông dân với số tiền gần 2 tỉ đồng không tính lãi để tăng gia sản xuất; đồng thời, tạo việc làm cho gần 10 TN địa phương tham gia sản xuất giống với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

"Nuôi ếch không cần mặt bằng lớn, chỉ cần TN Campuchia tận dụng các diện tích đất, ao quanh nhà. Muốn nuôi ếch dưới ao thì phải chọn vị trí nước ra vào thường xuyên để bảo đảm nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm. Đồng thời, TN phải làm mùng lưới bao quanh, vỉ tre nổi trên mặt nước cho ếch sinh hoạt, đồng thời thả lục bình, rau muống xung quanh để tạo bóng mát và môi trường hoang dã cho ếch dễ thích nghi" - anh Khánh chia sẻ.

Đại diện Hợp tác xã TN huyện Svay Teap - Naril thông tin, hiện tại, các thành viên nhờ TN Long An hỗ trợ kỹ thuật nuôi ếch thịt, sau khi thành công sẽ học hỏi thêm kỹ thuật nuôi ếch sinh sản. Thị trường tiêu thụ sản phẩm ếch hiện rất thịnh ở Svay Rieng và các tỉnh láng giềng thuộc Vương quốc Campuhia. Nếu mô hình này mang lại hiệu quả, tỉnh sẽ nhân rộng trên toàn địa bàn, tạo điều kiện cho TN vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương mình./.

Theo Báo Long An Online

29/11/2018 3:00 CHĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao bò giống cho hộ nghèo các xã biên giớiNguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao bò giống cho hộ nghèo các xã biên giới
Ngày 22/5, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng phu nhân đến dự lễ trao bò sinh sản cho hộ nghèo 5 xã biên giới, huyện Đức Huệ.

Nguyên-Chủ-tịch-nước-Trương-Tấn-Sang trao bo giong 2252018.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang thăm hỏi cuộc sống của các hộ được nhận bò

Thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh tài trợ trên 500 con bò sinh sản cho hộ nghèo 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ, với tổng trị giá 6,5 tỉ đồng. Trong đó, xã Mỹ Quý Tây được trao 200 con, Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây mỗi xã 100 con, Mỹ Bình và Bình Hòa Hưng mỗi xã 50 con.

Trao-bò-giống2252018.jpg ​​

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang trao bảng tượng trưng cho đại diện các xã nhận bò giống

Ngoài ra, các chốt dân quân trên địa bàn huyện cũng được trao 15 con làm phương tiện tăng gia sản xuất.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ và dâng hương tưởng niệm tại Đài Tổ quốc ghi công./.

 Theo Báo Long An Online

22/05/2018 2:00 CHĐã ban hành
Nâng cao vai trò, vị thế của nữ cán bộ quản lý, nhà giáoNâng cao vai trò, vị thế của nữ cán bộ quản lý, nhà giáo
Sáng 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Long An phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội thảo với chủ đề "Công tác nữ công trong ngành Giáo dục và Đào tạo".
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Huỳnh Thị Huệ báo cáo thực trạng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Huỳnh Thị Huệ báo cáo thực trạng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công

Hiện, toàn ngành GD&ĐT có hơn 20.100 công chức, viên chức, người lao động với hơn 13.800 nữ tại 578 cơ sở GD&ĐT. Trong đó, nữ cán bộ quản lý chiếm hơn 55%, nữ giáo viên, nhân viên chiếm hơn 70%.

Tại hội thảo, đại biểu tham gia thảo luận, đánh giá chất lượng hoạt động của công tác nữ trong ngành GD&ĐT thời gian qua tại các đơn vị; thực trạng về hoạt động của đội ngũ cán bộ nữ công, kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ nữ; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công trong việc tập hợp thu hút đông đảo nữ tham gia vào các hoạt động của đơn vị, chế độ chính sách liên quan đến nữ cán bộ nhà giáo, người lao động; kiến thức, kỹ năng cần có của cán bộ nữ; các giải pháp nhằm nâng cao vị thế, vai trò của nữ cán bộ quản lý, nhà giáo;...

Đơn vị Phòng Giáo dục TP.Tân An tham gia thảo luận tại hội thảo. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Tân An tham gia thảo luận tại hội thảo

Thông qua hội thảo, cán bộ quản lý, người làm công đoàn trong ngành GD&ĐT chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp và kiến nghị để nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công trong các đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành; đồng thời, nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của nữ cán bộ quản lý, nhà giáo.

Ngành GD&ĐT định hướng từ nay đến năm 2020, tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Ban Nữ công Công đoàn các cấp./.

Theo Báo Long An Online

29/11/2018 3:00 CHĐã ban hành
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lời của non sông đất nước!Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lời của non sông đất nước!
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người vào tháng 9/1969. Trải qua 50 năm, Đảng và nhân dân ta ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về giá trị lịch sử và sự kết tinh trí tuệ của một nhà tư tưởng lỗi lạc.
Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh tư liệu)

Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh tư liệu)

Lời Bác dặn trước lúc đi xa

Trong Di chúc, đầu tiên Bác nói về Đảng: "Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình".

Để làm được điều đó, Người yêu cầu, trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình. Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.

Thực hiện những điều căn dặn của Bác, Đảng ta đã xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt trong mỗi giai đoạn cách mạng. Ở Long An, công tác xây dựng Đảng luôn được đặc biệt quan tâm, thực hiện nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An - Hoàng Đình Cán cho biết, năm 2019, tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, tỉnh đẩy mạnh thực hiện chuyên đề học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân". Các địa phương, đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, hội thi tiểu phẩm, thi kể mẩu chuyện về Bác,... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, trách nhiệm của mình đối với công việc và xã hội.

Đảng bộ xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc là một trong những Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền, đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, Đảng bộ xã đều đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đây là "trái ngọt" từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Trần Văn Tuấn chia sẻ: "Để đạt kết quả trên, Đảng ủy xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền địa phương". 

Theo ông Tuấn, hàng năm, Đảng ủy xây dựng nghị quyết sát hợp tình hình thực tế và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phụ trách theo dõi. Cùng với đó, Đảng ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để khắc phục. Nội bộ đoàn kết, thống nhất chính là điều kiện quan trọng giúp xã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Và sự đổi thay vượt bậc của địa phương hiện nay là minh chứng rõ nét nhất cho vai trò lãnh đạo của Đảng.

Nhớ lời di chúc theo chân Bác

Không chỉ quan tâm công tác xây dựng Đảng, trong Di chúc, Bác vẫn dành một phần để nói về thanh niên và vai trò của thanh niên. Điều này thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác đối với thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Bác nêu rõ: "Đoàn viên thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ - những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng", vừa "chuyên"".

Theo Bác "bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết". Nhớ lời Bác dạy, trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Tỉnh đoàn chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng lễ phát động hành trình "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác".

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm ảnh “Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ảnh: Lê Ngọc 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm ảnh "Long An - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Ảnh: Lê Ngọc

Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú cho biết: "Từ đầu năm đến nay, các tổ chức trong tỉnh đồng loạt đẩy mạnh công tác truyền thông việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh như tuyên truyền trực quan bằng các băng rôn, khẩu hiệu, qua các trang mạng xã hội. Tỉnh đoàn duy trì chuyên mục Theo dấu chân Bác trên website; phát động các cơ sở Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên chia sẻ Lời Bác dạy ngày này năm xưa trên các trang mạng xã hội;...".

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai góp phần bồi đắp lý tưởng, rèn luyện ý chí, bản lĩnh cho thanh niên. Bí thư Huyện đoàn Mộc Hóa - Lê Xa Lem thông tin: "Công tác giáo dục truyền thống, lịch sử luôn được Huyện đoàn chú trọng. Qua đó khơi lên lòng tự hào dân tộc, niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được sống trong một đất nước hòa bình, tự do, từ đó ra sức phấn đấu, công hiến cho quê hương".

"Thời gian qua, tôi và Ban Thường vụ Huyện đoàn tích cực tham mưu Huyện ủy tổ chức hiều hoạt động để thanh niên tham gia rèn luyện bản thân như tổ chức diễn đàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về nguồn, hành trình 88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... cao điểm là tổ chức Hội thi tiểu phẩm về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác" - anh Lê Xa Lem cho hay.

Lấy dân làm gốc, chăm lo cho dân

Trong Di chúc, Người nói rằng: "Điều mong mỏi cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới". Khi nói về một số việc riêng, Bác chỉ tiếc rằng không được phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. 

Khi nói về nhân dân lao động, Người viết, nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh. Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù, luôn đi theo và rất trung thành với Đảng. Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

Trước lúc đi xa, Người còn căn dặn, sau khi kháng chiến thắng lợi, ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển đất nước; Đảng và Nhà nước phải quan tâm chăm lo tới mọi đối tượng trong xã hội, đem lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Ghi nhớ lời dạy đó, Đảng bộ và chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện các giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo cho đời sống nhân dân về mọi mặt, cả vật chất lẫn tinh thần. 

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (Trong ảnh: Huyện đoàn Mộc Hóa tổ chức Hội thi tiểu phẩm về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác)

Những năm qua, tỉnh tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình đột phá, công trình trọng điểm mà nghị quyết đại hội Ðảng trong các giai đoạn đã đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 đạt 9,89%. Chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 đạt 68,09 điểm, xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2018 đạt 68,62 triệu đồng/năm. Toàn tỉnh chỉ còn 9.108 hộ nghèo, chiếm 2,22%.

Có thể khẳng định, Di chúc là điểm kết tinh tư tưởng của Bác về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh Việt Nam, mối quan hệ giữa công bằng và tiến bộ xã hội, mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa trong xây dựng xã hội mới, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh thời đại, động lực lợi ích và chăm lo chu đáo tới cuộc sống con người, tư tưởng trọng dân, coi dân là gốc, là chủ thể của sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước.

Di chúc của Bác chỉ khoảng 1.000 từ nhưng từng câu, từng chữ đều thấm đẫm tình yêu thương của Người dành cho đất nước, cho nhân dân. 50 năm đã trôi qua nhưng bản Di chúc của Bác vẫn vẹn nguyên giá trị, trở thành ngọn đuốc soi đường cho cả dân tộc Việt Nam./.

Theo Báo Long An Online

04/09/2019 9:00 CHĐã ban hành
TP.Tân An được công nhận là đô thị loại IITP.Tân An được công nhận là đô thị loại II
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định công nhận TP.Tân An tỉnh Long An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đây là tin vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố khi địa phương đang chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng 10 năm thành lập.

 

TP.Tân An vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II

Việc TP.Tân An được công nhận là đô thị loại II phù hợp với quy hoạch chung và xu hướng phát triển đô thị của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, thúc đẩy các vùng lân cận phát triển. Điều này cũng đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, tạo điều kiện quan trọng để TP.Tân An tạo lập vị thế, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư, góp phần phát triển KT-XH.

Là đô thị có vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh Long An, TP.Tân An là cầu nối giữa hai vùng đô thị lớn là vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng TP.HCM, đồng thời nằm trong khu vực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của đất nước.

Năm 2007, thị xã Tân An được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III. Năm 2009, Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc thành lập TP.Tân An trực thuộc tỉnh. Trải qua gần 12 năm xây dựng và phát triển, TP.Tân An đầu tư lớn về kết cấu hạ tầng đô thị, hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại III và hướng đến tiêu chuẩn đô thị loại II.

Đến nay, thành phố nỗ lực thực hiện 5 tiêu chí với 59 tiêu chuẩn của đô thị loại II. Ngày 05/9/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1140/QĐ-TTg công nhận TP.Tân An đạt chuẩn đô thị loại II. Từ kết quả đạt được, nhân dân thành phố có điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích và hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội đem lại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố.

 

Mảng xanh trong lòng thành phố

Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh cho biết, bên cạnh sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh, là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Tân An.

Thời gian tới, để hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí sau khi được công nhận đô thị loại II, thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư để phát triển đô thị, trong đó tập trung các dự án đô thị mới; xây dựng chương trình đầu tư nâng cấp hạ tầng cho cấp nước, xử lý rác thải, nước thải; chỉnh trang đô thị, hướng đến xây dựng thành phố thông minh và đô thị hiện đại, xanh - sạch, phát triển bền vững.

Dự kiến, trong dịp lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố vào ngày 14/9, Tân An sẽ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Tân An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

06/09/2019 2:00 CHĐã ban hành
Mỹ thuật Long An: Dấu ấn tác phẩm và những trăn trởMỹ thuật Long An: Dấu ấn tác phẩm và những trăn trở
Thời gian qua, mỹ thuật Long An luôn khẳng định vị trí và dấu ấn riêng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng, toàn quốc nói chung. Tuy nhiên, hoạt động mỹ thuật Long An vẫn còn nhiều khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Họa sĩ Nguyễn Văn Tâm giới thiệu các tác phẩm của Long An tham gia triển lãm

Họa sĩ Nguyễn Văn Tâm giới thiệu các tác phẩm của Long An tham gia triển lãm

Nhiều tác phẩm đoạt giải cao

Hiện nay, Chi hội Mỹ thuật tỉnh có 26 hội viên, trong đó có 8 hội viên Trung ương. Thời gian qua, các hội viên không ngừng đam mê sáng tác, cho ra đời những tác phẩm mỹ thuật đạt chất lượng cao, khẳng định được nét riêng của tỉnh trong các cuộc triển lãm khu vực hoặc quốc gia.

Mỹ thuật Long An những năm qua có nhiều họa sĩ khẳng định được vị trí của mình như họa sĩ Nguyễn Hữu Phương với tác phẩm Cho hôm nay và mai sau (sơn dầu) - giải A của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2002, Đất chuyển mình (sơn dầu) - giải A của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2007; họa sĩ Nguyễn Văn Tâm với tác phẩm Góc quê yên tĩnh (sơn dầu) - giải ba Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL năm 2007; họa sĩ Nguyễn Ngọc Trãi với tác phẩm Diều (acrylic) - giải C của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2006; họa sĩ Lê Thanh Tùng với tác phẩm Mùa vàng (sơn dầu) - giải A của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2009, Sắc quê (sơn dầu) - giải A của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2009;… Ngoài những họa sĩ trên, tỉnh còn xuất hiện các cây cọ trẻ đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc triển lãm mỹ thuật khu vực: Họa sĩ Hà Phước Duy với tác phẩm Thế giới riêng (sơn dầu) - giải nhì Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL năm 2015, Một mình (sơn dầu) - giải nhất Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL năm 2016, Đồng trưa (sơn dầu) - giải A Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL năm 2019; họa sĩ Nguyễn Phi Hùng với tác phẩm Một góc vùng lũ (sơn dầu) - giải ba Triển lãm Mỹ thuật khu vực III - ĐBSCL năm 2010; họa sĩ Nguyễn Trường An với tác phẩm Chợ phiên (sơn mài) - giải ba Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL năm 2015; họa sĩ Trương Đình Triển với tác phẩm Nắng sớm (sơn dầu) - giải khuyến khích Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL năm 2014;...

Chi hội Phó Chi hội Mỹ thuật tỉnh - họa sĩ Nguyễn Văn Tâm cho biết: "Những năm gần đây, tôi đam mê sáng tác về vùng Đồng Tháp Mười. Vùng đất này có nhiều cái đẹp gắn liền với miền quê sông nước và cả sự bình dị, mộc mạc của người dân. Tham gia Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII - ĐBSCL lần thứ 24, năm 2019, tôi có 2 bức tranh sơn dầu được trưng bày, đó là Một ngày bình yên và Góc quê đều nói về phong cảnh vùng Đồng Tháp Mười".

Để sáng tác một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, tác giả phải mất rất nhiều thời gian từ ấp ủ đề tài, lên ý tưởng, phác thảo bố cục và chỉnh sửa nhiều lần để hoàn thiện. Ngoài ra, đối với họa sĩ, các tác phẩm còn sáng tác dựa trên tư duy, kinh nghiệm thực tế, từ đó, họa sĩ dùng ngôn ngữ hội họa gửi gắm tâm tư, tình cảm, sự trăn trở vào trong tác phẩm, tạo nên sức sống của bức tranh từ bố cục đến sự hài hòa của màu sắc.

Còn nhiều khó khăn

Bên cạnh những kết quả đã đạt, mỹ thuật Long An đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Cụ thể, tỉnh chưa có không gian trưng bày, triển lãm nghệ thuật dành riêng cho mỹ thuật, trong khi đó, các họa sĩ có nhiều tác phẩm muốn giới thiệu đến công chúng nhưng lại không có điều kiện. Cho đến nay, tỉnh chỉ có 2 cuộc triển lãm mỹ thuật dành cho mỹ thuật địa phương những năm thập niên 90. Vì thế, các họa sĩ thiếu "đất" để phát huy tài năng và sự sáng tạo của mình.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Phương tâm sự: "Niềm hạnh phúc của người họa sĩ là được giới thiệu tác phẩm của mình đến với công chúng và được công chúng đón nhận. Hiện nay, nhiều họa sĩ rất đam mê sáng tác, nhưng họ vẫn còn nhiều trăn trở. Nguyên nhân, các họa sĩ sáng tác ra tác phẩm lại không có nơi trưng bày, trong khi đó, không gian nhà của các họa sĩ có giới hạn, không đáp ứng nhu cầu. Long An vinh dự được chọn là tỉnh đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực năm 2002, 2007 và 2019, nhưng địa điểm trưng bày chủ yếu là thuê hoặc mượn, dàn dựng tạm thời nên không gian trưng bày chưa đáp ứng tốt, đúng chuẩn, bên cạnh đó, thời gian trưng bày không nhiều,…".

Một nguyên nhân khác làm mỹ thuật tỉnh nhà chưa phát triển như mong muốn là nguồn kinh phí duy trì hoạt động của chi hội rất ít. Điều này làm các hoạt động sáng tác của chi hội không được thường xuyên, không "kích thích" được tinh thần sáng tác của các họa sĩ. Ngoài ra, các họa sĩ không sống được bằng nghề vẽ mà họ phải làm nghề tay trái để nuôi đam mê của mình. Họa sĩ Nguyễn Hữu Phương cho biết: "Anh em họa sĩ chúng tôi chỉ mơ ước có được một không gian trưng bày mỹ thuật và một khoản kinh phí đầu tư cho sáng tác mỹ thuật. Có như vậy, mỹ thuật Long An sẽ phát triển tốt hơn".

Nhìn chung, hoạt động mỹ thuật Long An còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng tay nghề, chuyên môn, nhiều tác giả đã nỗ lực đoạt các giải thưởng mỹ thuật khu vực và toàn quốc. Có thể nói, các họa sĩ Long An vẫn không ngừng đam mê và sáng tác tác phẩm. Họ luôn khao khát những đứa con tinh thần của mình được trân trọng và đến gần hơn với công chúng thưởng lãm. Để có thể biến ước mơ này thành sự thật, thời gian tới, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành liên quan, góp phần tạo điều kiện cho mỹ thuật Long An phát triển nhiều hơn cả về chất lẫn lượng./.

Theo Báo Long An Online

07/09/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An họp mặt kỷ niệm Ngày Giỗ tổ sân khấuLong An họp mặt kỷ niệm Ngày Giỗ tổ sân khấu
Ngày 09/9, tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An diễn ra buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam. Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh - Trương Văn Nọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hoàng Đình Cán cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các sở, ngành và địa phương trong tỉnh cùng hàng trăm lượt văn nghệ sĩ, nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Long An, TP.HCM và các tỉnh lân cận cùng những người hâm mộ đến tham dự.

Lãnh đạo tỉnh và các nghệ sĩ thắp hương trong ngày Kỷ niệm Giỗ tổ Sân khấu

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng biểu dương thành tích của các đơn vị nghệ thuật, đội ngũ văn nghệ sĩ sân khấu với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phục vụ nhu cầu tinh thần và thưởng thức nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân. Điều đáng phấn khởi là đến thời điểm này, Long An có 1 Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), 8 Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) và 10 Nghệ nhân Ưu tú.

Nghệ sĩ trẻ Trọng Tánh - Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An chia sẻ: "Trong suốt thời quan qua, Đoàn có được sân khấu biểu diễn khang trang, hiện đại và những buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới để đem lời ca tiếng hát phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, tôi cùng các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, trau dồi đạo đức, không ngừng rèn luyện, học tập chuyên môn để phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của sân khấu cải lương; nỗ lực tập luyện, biểu diễn và luôn sáng tạo để có nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa để phục vụ khán giả và không phụ lòng tin yêu cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh".

 

Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Hữu và Nghệ sĩ Ưu tú Hồ Ngọc Trinh biểu diễn tại lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu được xem nhiều trích đoạn, tiết mục đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An cùng các nghệ sĩ nổi tiếng ở TP.HCM gồm Tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết; NSND Trọng Hữu; NSƯT Hồ Ngọc Trinh; NS hài Kiều Mai Lý;…/. 

Theo Báo Long An Online

10/09/2019 7:00 SAĐã ban hành
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An phát động Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22 tháng 11 năm 2014 của Ban Bí thư Trung ương ĐảngNgân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An phát động Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22 tháng 11 năm 2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng
Ngân hàng Chính sách sách xã hội tỉnh Long An phát động Cuộc thi tìm hiểu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội với thể lệ cụ thể như sau:

​I. Đối tượng tham dự cuộc thi

1. Cán bộ viên chức, người lao động (gọi chung là người lao động) trong toàn chi nhánh NHCSXH tỉnh.

2. Cán bộ, hội viên, đoàn viên tổ chức chính trị - xã hội, Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp trên địa bàn tỉnh.

3. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đối tượng thụ hưởng từ các Chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

II. Bài dự thi

1. Đối tượng dự thi là người lao động trong chi nhánh NHCSXH tỉnh; cán bộ, hội viên, đoàn viên tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp trên địa bàn tỉnh tham dự thực hiện bài thi gồm 2 phần:

a) Phần 1: Trả lời các câu hỏi do Ban Chỉ đạo Cuộc thi đề ra, gồm các câu hỏi như sau:

Câu 1: Mục đích, ý nghĩa của việc ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội?

Câu 2: Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW?

Câu 3: Vì sao cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ trong chương trình và kế hoạch, hoạt động thường xuyên của cấp ủy, địa phương mình?

Câu 4: Để tập trung nguồn lực nhằm thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, Chỉ thị số 40-CT/TW yêu cầu cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương phải thực hiện những nội dung gì?

Câu 5: Để nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội, Chỉ thị số 40-CT/TW yêu cầu cần tập trung những hoạt động gì?

b) Phần 2: Viết bài tự luận không quá 2.000 từ về chủ đề triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, bao gồm các nội dung sau:

- Nhận thức của cá nhân về việc triển khai thực hiện Chi thị số 40-CT/TW;

- Đánh giá về việc triển khai, kết quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW;

- Đề xuất, kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW (nếu có);

- Kinh nghiệm trong việc triển khai, thực hiện hiệu quả Chỉ thị 40-CT/TW (Nếu có).

2. Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đối tượng thụ hưởng từ các Chương trình tín dụng chính sách xã hội, thực hiện viết bài tự luận không quá 2.000 từ thể hiện một trong hai nội dung sau:

- Cảm nhận của bản thân về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và hiệu quả từ nguồn vốn của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW đối với bản thân;

- Hoặc viết về tấm gương có khát vọng vươn lên thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ từ nguồn vốn triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW.

3. Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy rõ ràng trên giấy khổ giấy A4, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14; mỗi bài dự thi không quá 10 trang giấy A4. Trang đầu của bài dự thi ghi rõ các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại và đặc điểm bản thân (nếu cần thiết).

4. Ban tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi; Các bài dự thi đạt giải thuộc quyền sở hữu của NHCSXH và được lựa chọn đăng tải trên các phương tiện thông tin, trên trang Website NHCSXH (vbsp.org.vn).

III. Thời hạn, nơi nhận bài dự thi

Các bài dự thi được gửi về Phòng giao dịch NHCSXH huyện, thị xã và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An (đối với bài dự thi thuộc thành phố Tân An) trước ngày 05/8/2019.

IV. Giải thưởng cuộc thi

Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận Cuộc thi, kèm theo tiền thưởng như sau:

- Giải nhất: 5.000.000 đồng/giải;

- Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải;

- Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải;

- Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

Kết quả Cuộc thi góp phần cho thành công của Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội sắp tổ chức vào cuối tháng 8 tới. Vì vậy, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị Hội Đoàn thể nhận ủy thác cấp tỉnh, Phòng giao dịch NHCSXH các huyện/Hội sở tỉnh thông báo, phổ biến, quán triệt Thể lệ Cuộc thi đến thí sinh tham gia cuộc thi./.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An 

22/07/2019 6:00 CHĐã ban hành
Long An - Các trường trên địa bàn tỉnh tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020Long An - Các trường trên địa bàn tỉnh tưng bừng khai giảng năm học 2019 - 2020
Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 05/9/2019, học sinh các cấp trong tỉnh và cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh Long An tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn.

​* Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới, tại Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa đã vinh dự đón nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đến dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trường THPT Hậu Nghĩa nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh Long An.jpg

Trường THPT Hậu Nghĩa nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh Long An (Ảnh: Văn Đát)

Với sự nỗ lực không ngừng, trong năm học 2018 - 2019, trường đạt những kết quả đáng tự hào: Hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,30%; học lực khá, giỏi đạt 86,62%; học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT đạt 99,15%; nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang.jpg

Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh trao học bổng 

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Văn Đát)

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai giảng năm học mới.jpg 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hậu Nghĩa (Ảnh: Văn Đát)

Tại lễ khai giảng, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên học tốt. Doanh nghiệp trên địa bàn trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong đợt xét tuyển Đại học vừa qua.

* Tại Trường THPT Chuyên Long An, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2018 – 2019, trường THPT Chuyên Long An đạt được nhiều kết quả quan trọng và phấn khởi: học lực toàn trường loại giỏi chiếm 85,68%, loại khá 14,32%; 100% đỗ tốt nghiệp THPT; có 4 môn thi học sinh thủ khoa cấp tỉnh.

 Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đọc thư chúc mừng năm học mới.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng

tại lễ khai giảng (Ảnh: Tiểu Lam)

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Long An - Đàm Văn Tuyến đánh trống khai giảng năm học mới.jpg 

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Long An - Đàm Văn Tuyến đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh: Tiểu Lam)

 Thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi lễ khai giảng.jpg

Thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi lễ khai giảng (Ảnh:Tiểu Lam)

* Tại Trường THPT Hùng Vương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ khai giảng.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ khai giảng (Ảnh: Ngọc Lan)

Năm học vừa qua, Trường THPT Hùng Vương đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhà trường giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, có 69/72 giáo viên đạt Lao động tiên tiến, 10/72 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở. Song song đó, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững, chất lượng các môn văn hóa được nâng lên, tốt nghiệp đạt 98,89%. Đặc biệt, trường có 1 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh vòng 1 môn tiếng Anh.

* Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tân Thạnh

Nhiều năm qua, bằng sự quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, thầy và trò Trường THPT Tân Thạnh đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Bước vào năm học mới, Trường THPT Tân Thạnh có 1.072 học sinh với 27 lớp. Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Tân Thạnh đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng 2 mặt giáo dục, hạ thấp tỉ lệ lưu ban không quá 1%; tỉ lệ học sinh bỏ học dưới 1%. Hoàn thành 100% các tiêu chí về chuyên môn để trường được tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2020. Đồng thời, phấn đấu nâng cao tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp, đậu đại học và đặc biệt là chất lượng đầu vào của học sinh lớp 10.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang tặng quà cho học sinh.png
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Bùi Tùng)

* Trường THPT Nguyễn Thông phấn đấu dạy tốt, học tốt trong năm học mới

Năm học 2018 - 2019, nhờ sự tận tụy đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, đặc biệt là sự quan tâm của các cấp, các ngành, Trường THPT Nguyễn Thông có 17 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 93% học sinh được xếp loại hạnh kiếm tốt; 492 học sinh (chiếm 24%) được xếp loại học sinh giỏi toàn diện; trên 95% học sinh lớp 10 và 11 lên lớp thẳng. Đặc biệt, học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt gần 94%. Ngoài ra, trường có 10 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thông - Phạm Kiều Vân đánh trống.jpg 

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thông - Phạm Kiều Vân đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh: Mai Hương)

* Trường THPT Cần Đước hân hoan chào đón năm học mới

Trong năm học vừa qua, tại trường THPT Cần Đước, học sinh có học lực giỏi là 21,61%, học lực khá 49,97%, học lực trung bình 27,72%, học lực yếu 0,7%; học sinh đậu tốt nghiệp THPT là 97,58%; 1 học sinh giỏi cấp Quốc gia; 19 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Trường đoạt 4 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng tại Hội thao Quốc phòng.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải động viên.jpg 

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải động viên 

học sinh bước vào năm học mới (Ảnh: Huỳnh Phong) 

* Trường THPT Đức Huệ tưng bừng khai giảng năm học mới

Bước vào năm học mới, tập thể trường THPT Đức Huệ quyết tâm thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: Duy trì tốt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương;…

 ​Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ.jpg

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ (bìa phải) và Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Phạm Văn Trấn trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Đức Huệ (Ảnh: Kỳ Nam) 

Năm học mới, năm học 2019 - 2020, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo, cùng các em sinh viên, học sinh trong tỉnh bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, đạt nhiều thắng lợi mới./.

TH

05/09/2019 5:00 CHĐã ban hành
Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinhGiáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh
Năm học 2019-2020, nhiều trường học trên địa bàn huyện Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức ra quân cho học sinh tham gia dọn vệ sinh trường lớp, nhặt rác, làm cỏ xung quanh trường, tạo môi trường học tập sạch sẽ, thoáng mát. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Học sinh tham gia dọn vệ sinh xung quanh khu vực trường

Các trường triển khai kế hoạch dọn vệ sinh cho từng khối lớp. Mỗi khối, lớp được phân công khu vực và thời gian thực hiện, phụ trách việc nhặt rác, nhổ cỏ, tập kết rác đúng nơi quy định. Các trường còn tuyên truyền về ô nhiễm môi trường và mong muốn học sinh có ý thức hơn trong việc gìn giữ, bảo vệ cảnh quan, thu gom rác mỗi ngày sau giờ học, vệ sinh lớp học, không xả rác bừa bãi. 

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong trường học là một trong những nội dung trọng tâm, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Từ đó, mỗi em sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực để vận động những thành viên trong gia đình cùng tham gia, vì "Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai", tạo môi trường sống,  học tập lành mạnh, thân thiện, giúp học sinh được giáo dục toàn diện./.

Theo Báo Long An Online

07/09/2019 11:00 CHĐã ban hành
Bài 1: 50 năm thực hiện Di chúc Bác HồBài 1: 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ
392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 có dịp về thủ đô Hà Nội sôi nổi tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) do Trung ương Đoàn tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, giúp tuổi trẻ nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn bản Di chúc của Người; tiếp tục rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

​Nhớ lời Di chúc theo chân Bác, tuổi trẻ trong cả nước đã triển khai, thực hiện trên 32.000 công trình, hàng triệu phần việc thanh niên (TN) ý nghĩa. Qua đó, các cấp bộ Đoàn kịp thời phát hiện, tuyên dương hơn 35.000 điển hình thanh, thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội.

Báo công dâng Bác

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi lễ báo công dâng Bác của tuổi trẻ Việt Nam thật đẹp. Tiết trời oi bức của mùa hè dần nhường chỗ cho làn gió thu heo may, se lạnh, mang theo mùi hoa sữa nồng nàn. 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 đồng phục áo TN có mặt thật sớm, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Người và nguyện suốt đời sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác kính yêu.

 

Đảng viên trẻ báo công Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)

"Nhớ lời Di chúc của Bác, chúng cháu - những người cộng sản trẻ đã có những hành động, việc làm cụ thể, có công trình, phần việc, sáng kiến trong học tập, rèn luyện, công tác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" - Phó Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM - Phạm Văn Việt thay mặt các đảng viên trẻ tiêu biểu báo cáo với Bác.

392 đảng viên trẻ về báo công Bác lần này là những cán bộ Đoàn - Hội - Đội tiêu biểu; công chức, viên chức trẻ giỏi, thân thiện; học sinh "3 tích cực", sinh viên "5 tốt"; nhà khoa học, trí thức trẻ; vận động viên, văn nghệ sĩ, nhà báo trẻ tiêu biểu; là những tấm gương TN điển hình tại địa phương, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. 

Ngoài báo cáo với Bác, với Đảng về sự trưởng thành của TN Việt Nam, các đảng viên trẻ còn sẵn sàng tiếp nối, đón nhận trọng trách "những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên" theo Di chúc của Người. "Trước anh linh của Bác, chúng cháu nguyện nhớ lời Di chúc của Người, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, "dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn" để hình thành thế hệ TN có phẩm chất tốt đẹp, có tri thức, có khí phách và quyết tâm hành động thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại" - anh Phạm Văn Việt bày tỏ.

Sắt son niềm tin với Đảng

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong, hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" từ tháng 01 đến tháng 9/2019 nhằm tạo nên đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi. Sau 8 tháng triển khai, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, ý nghĩa, thiết thực, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi.

 

Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Nhiều hoạt động ý nghĩa được các cấp bộ Đoàn chọn triển khai sôi nổi, hiệu quả: Tuyên dương điển hình thanh, thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác các cấp; hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; văn hóa - văn nghệ với những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoạt động thể dục - thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại;... Đặc biệt, trong đợt tổng kết hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác lần này, Trung ương Đoàn đã vinh danh 50 công trình tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc. Đây là những công trình, phần việc TN ý nghĩa, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của đoàn viên, thanh, thiếu nhi, "hăng hái xung phong, không ngại khó khăn", quyết tâm thực hiện nhằm góp phần giải quyết nhu cầu thiết thân của người dân, tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng đất nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thấu hiểu sâu sắc và đánh giá cao vai trò của TN, Người xem TN là người chủ tương lai của nước nhà. Trong Di chúc thiêng liêng để lại cho toàn Đảng, toàn dân, Người đã căn dặn Đảng cần chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng, đào tạo TN trở thành những người kế thừa xây dựng xã hội chủ nghĩa "vừa hồng, vừa chuyên". Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Bác luôn dành tình cảm sâu sắc cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với TN, thiếu niên và nhi đồng. Vì vậy, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, lớp lớp TN phải luôn hăng hái đi đầu, trở thành lực lượng xung kích, nòng cốt trong các phong trào đấu tranh cách mạng; ra sức học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện với tinh thần "đâu cần TN có, việc gì khó có TN", đóng góp to lớn cho các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong kêu gọi tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua, triển khai đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn từ tháng 9/2019 đến 02/2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng", hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Qua đó, các tổ chức Đoàn trong cả nước khởi xướng thêm nhiều phong trào phù hợp, tạo môi trường cho TN sáng tạo, tình nguyện, đóng góp cho công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Theo Báo Long An online

10/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Không ngừng làm mới mình để phục vụ khán giảKhông ngừng làm mới mình để phục vụ khán giả
Hàng năm, cứ đến ngày 12/8 âm lịch, giới nghệ sĩ có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ các bậc tiền bối, còn gọi là Giỗ tổ sân khấu. Đây là dịp để các nghệ sĩ tỏ lòng biết ơn các bậc tiền nhân sáng tạo nên loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo.
Giỗ tổ sân khấu là dịp để các nghệ sĩ tỏ lòng biết ơn bậc tiền nhân (Trong ảnh: Một tiết mục do Nghệ sĩ ưu tú Hồ Ngọc Trinh biểu diễn trong buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam)

Giỗ tổ sân khấu là dịp để các nghệ sĩ tỏ lòng biết ơn bậc tiền nhân (Trong ảnh: Một tiết mục do Nghệ sĩ ưu tú Hồ Ngọc Trinh biểu diễn trong buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam)

Gắn bó với nghề

Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An có biết bao thế hệ NS gắn bó với nghề. Những cái tên như Đoàn Dự, Ánh Hồng, Mỹ Thu, Nguyên Tâm, Tuyết Ngân, Hồ Ngọc Trinh,... đã góp phần làm nên sân khấu cải lương tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung một thời huy hoàng.

 

Nghệ sĩ ưu tú Nguyên Tâm

Gắn bó với nghề 26 năm, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Nguyên Tâm trải qua những bước thăng trầm cùng nghệ thuật cải lương. Anh chia sẻ: "Tôi đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, trải qua thời hoàng kim của sân khấu, giai đoạn mà chỉ cần sân khấu sáng đèn là khán giả đến xếp hàng mua vé xem chật kín cả rạp và tôi cũng là lớp NS trải qua giai đoạn được xem là thoái trào của sân khấu cải lương nói riêng và nhiều bộ môn nghệ thuật truyền thống nói chung nhưng chưa bao giờ hối hận về sự lựa chọn của mình. Chúng tôi được Tổ nghiệp thương thì phải cống hiến hết mình, đã là "kiếp tằm" thì phải "nhả tơ"".

Để tìm lại "nhịp thở" vốn có của đời sống cải lương, các NS chủ động kết hợp với tác giả, đạo diễn để cải lương đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ. Nhiều năm qua, cải lương Long An được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Hàng năm, Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An biểu diễn phục vụ tại vùng sâu, vùng xa, biên giới trong tỉnh, kết nghĩa giao lưu, trao đổi nghệ thuật với các đơn vị nghệ thuật tỉnh bạn,... nhằm mang đến cho khán giả những chương trình đa dạng về màu sắc, phong phú về nội dung.

Đoàn tích cực tham gia hầu hết các đợt Liên hoan Cải lương toàn quốc, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc,... đoạt nhiều giải thưởng cao và phối hợp đăng cai tổ chức thành công Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018. Ngoài ra, hàng tháng, đoàn còn phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tổ chức các chương trình truyền hình trực tiếp thu hút đông đảo khán giả. 

NS Nguyên Tâm cho biết thêm: "Lứa NS chúng tôi rất phấn khởi vì luôn được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện tốt để NS an tâm làm nghề, cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Tuy nhiên, có một điều đau đáu của bao lớp NS là chế độ dành cho NS hiện nay còn quá thấp, với mức lương căn bản cùng với phụ cấp mỗi suất diễn chỉ gần 200.000 đồng thì NS rất khó bám trụ với nghề. Một số NSƯT gắn bó cả đời với sân khấu, nhưng khi về già, thậm chí có người đã mất, vẫn không có được một mái nhà. Tình yêu nghề sẵn có, lòng nhiệt huyết không thiếu nhưng NS trẻ vẫn chưa thật sự an tâm khi gắn bó với nghề".

 

Tiết mục biểu diễn của Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết trong buổi họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam

Không ngừng làm mới mình

NS trẻ Nguyễn Thị Thu Mỹ (nghệ danh Thu Mỹ) cho hay: "Hiện nay, người dân có thể lựa chọn nhiều chương trình giải trí khác nhau. So với các loại hình giải trí khác, đờn ca tài tử, sân khấu cải lương gặp không ít khó khăn".

 

Nghệ sĩ ưu tú, Trưởng đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An - Hồ Ngọc Trinh

NSƯT, Trưởng đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An - Hồ Ngọc Trinh chia sẻ: "Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An là nơi đầu tiên mở "cánh cửa" đón tôi đến với sân khấu cải lương. Tại đây, tôi có những người thầy đầu tiên tận tình hướng dẫn. Tôi nghĩ, NS phải không ngừng học hỏi, biết làm mới mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả. Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An luôn xác định, đời sống nghệ thuật không thể chỉ trông chờ vào những suất diễn được phân bổ hàng năm và câu chuyện bán vé trước mỗi buổi diễn như xưa giờ cũng không còn hiệu quả. Anh em NS chủ động tìm hợp đồng và huy động mọi nguồn lực xã hội để dựng vở mới. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều khán giả yêu thích cải lương nhưng nhu cầu thưởng thức của khán giả ở từng địa phương không giống nhau. Nếu chỉ dựng vở theo chỉ tiêu hàng năm rồi mang đi lưu diễn thì khả năng thất bại rất cao. Khán giả đang có rất nhiều lựa chọn khác, ngoài cải lương. Diễn miễn phí mà khán giả không thích, họ cũng không xem và đoàn cũng không còn cơ hội quay lại điểm diễn đó lần sau nữa".

Có lẽ, điều đặc biệt khiến NSƯT Hồ Ngọc Trinh ngày càng được mọi người yêu mến đó là lâu nay, dù đã là một NS nổi tiếng có mức cát-sê cao, được mời tham gia nhiều chương trình tại TP.HCM nhưng chị vẫn không rời xa Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, "cái nôi" đã nâng đỡ chị trong những bước đi đầu tiên và giúp chị trưởng thành, có được những kết quả như hiện tại. Chị luôn đi về như con thoi giữa Long An - TP.HCM như một cách tri ân khán giả tỉnh nhà và mở rộng những cơ hội làm việc mới.   

Trong khi đời sống hiện nay xuất hiện nhiều loại hình giải trí khác nhau, các loại hình nghệ thuật văn hóa truyền thống phải cạnh tranh với cái nhanh, cái gấp của thời đại để vừa gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa và những giá trị truyền thống. Chính những người NS gắn bó với nghề, với mảnh đất Long An đã góp một phần không nhỏ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị ấy.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Thị Thủy cho biết: "Không phải tất cả mọi người đều quay lưng lại với sân khấu cải lương. Hiện sân khấu vẫn còn một lượng khán giả nhất định. Sau một thời gian trầm lắng, sân khấu cải lương đang trên đà hồi phục. Vì vậy, nếu những NS, những người làm nghề luôn tâm huyết đưa sân khấu cải lương đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, tôi tin, khán giả sẵn sàng chung tay cùng những người làm nghề giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống quý báu của nghệ thuật cải lương"./.

Thắp hương tưởng niệm Tổ nghiệp ngành sân khấu 

Thắp hương tưởng niệm Tổ nghiệp ngành sân khấu

Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

Ngày 09/9/2019, tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An diễn ra buổi Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam. Đến dự có Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Trương Văn Nọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh. 

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng biểu dương thành tích của các đơn vị nghệ thuật, đội ngũ văn nghệ sĩ sân khấu với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhu cầu tinh thần và thưởng thức nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm này, Long An có 1 nghệ sĩ nhân dân (NSND), 8 NSƯT và 10 nghệ nhân ưu tú.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu được xem nhiều trích đoạn, tiết mục đặc sắc được thể hiện bởi các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An cùng các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM gồm Tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết; NSND Trọng Hữu; NSƯT Hồ Ngọc Trinh; NS hài Kiều Mai Lý,…​

Theo Báo Long An online

11/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dânHọp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân
Chiều 17/8, Công an tỉnh Long An tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên trưởng phòng, trưởng công an cấp huyện nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) (19/8/1945-19/8/2018).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự.

 

Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của CAND

Tại cuộc họp mặt, Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của CAND, lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân với nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND cả nước nói chung và lực lượng Công an tỉnh Long An nói riêng không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, gắn bó mật thiết với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào nhân dân để công tác và chiến đấu.

Khắc ghi Sáu lời Bác dạy, lực lượng Công an tỉnh ra sức thi đua, phát huy tinh thần trung thành, dũng cảm, trí tuệ, kỷ cương, xung kích lập công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội./.

Theo Báo Long An Online

17/08/2018 9:30 CHĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Siem Reap tham dự APPF-27Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Siem Reap tham dự APPF-27
Đúng 15 giờ 45 phút ngày 14/01, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới Sân bay Siem Reap của Campuchia bắt đầu tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27 (APPF-27).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân 1412019.jpg

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay quốc tế Siem Reap của Campuchia. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chuyến tham dự hội nghị này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được thực hiện theo lời mời của Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27.

Đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại sân bay có: Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia Leng Peng Long, một số cán bộ Ban tổ chức APPF-27, cán bộ lễ tân Quốc hội Campuchia.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang của Campuchia Lê Tuấn Khanh, cùng đông đảo cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đông đảo kiều bào tại Campuchia đã có mặt tại sân bay, nồng nhiệt chào đón Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương thành lập từ năm 1993, nhằm tăng cường đối thoại giữa các nghị sỹ trong khu vực về các vấn đề an ninh-chính trị, hợp tác kinh tế-thương mại và văn hóa, góp phần giải quyết những vấn đề khu vực, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng cho toàn khu vực.

Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương hiện có 27 nghị viện thành viên gồm: Australia, Campuchia, Canada, Costa Rica, Chile, Colombia, Trung Quốc, Ecuador, Fiji, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, quần đảo Marshalls, Mexico, Micronesia, Mông Cổ, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam. 

Hội nghị thường niên Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 26 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 1/2018 với "Tuyên bố Hà Nội" đánh dấu chặng đường 25 năm phát triển của APPF, mở ra một tầm nhìn mới cho quan hệ đối tác nghị viện châu Á-Thái Bình Dương tới năm 2030.

Chủ đề của Hội nghị thường niên Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 27 tại Siem Reap, Campuchia là "Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững," đặt ưu tiên vào mục tiêu bảo đảm hòa bình, an ninh và phát triển bền vững. 

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị APPF-27 nhằm tiếp tục thực hiện vai trò chủ động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương, phát huy vai trò và vị thế của Việt Nam tại diễn đàn này, góp phần thúc đẩy những nỗ lực ngoại giao chung của Nhà nước Việt Nam vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Đây cũng là dịp để các đại biểu Quốc hội Việt Nam tiếp xúc và trao đổi với nghị sỹ các nước về những mối quan tâm chung của khu vực và thế giới./.

Theo TTXVN

14/01/2019 5:00 CHĐã ban hành
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồngTổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 09/9/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý,

Nhân dịp Tết Trung thu, Bác rất vui gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thương mến và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác rất mừng nhận thấy năm học vừa​ qua, các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều cháu đạt thành tích cao tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế, làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, thắp lên niềm tin và hy vọng lớn lao vào thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước.

Năm nay, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới cùng tổ chức kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em. Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích.

Thân ái!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng

11/09/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2014Hội nghị sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2014

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 04/11, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực trực tuyến với các Sở ngành, địa phương nhằm sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2014, triển khai kế hoạch vụ mùa Đông Xuân 2014 – 2015 và sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, đồng thời công bố quy hoạch thủy lợi phục vụ chuyển đổi sản xuất đến năm 2020. Hội nghị do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì.</span>
</p>

Điểm cầu chính UBND tỉnh

Theo báo cáo sơ kết sản xuất cây trồng nông nghiệp, năm 2014 diễn biến thời tiết, khí tượng thủy văn tương đối phức tạp. Lũ năm 2013 lớn, rút chậm nên thời vụ xuống giống đông xuân ở các huyện phía Bắc chậm hơn 1 tháng so với cùng kỳ, kéo theo thời vụ hè thu trễ. Đầu vụ hè thu thời tiết nắng nóng kéo dài, mùa mưa đến trễ, nên thời vụ xuống giống hè thu phụ thuộc vào nước trời ở các huyện phía Nam trễ hơn 1 tháng so cùng kỳ. Cuối vụ lũ về sớm kết hợp triều cường và mưa lớn kéo dài gây khó khăn cho sản xuất. Tuy nhiên với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành, nông dân tích cực đầu tư thâm canh tăng năng suất nên diện tích, năng suất, sản lượng lúa tiếp tục tăng so với năm 2013.

Sản lượng lúa đạt 2.851.072 tấn, tăng 34.999 tấn so với năm 2013, tăng 51.072 tấn so với chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Trong đó sản lượng lúa chất lượng cao là 742.000 tấn, tăng 95.274 tấn so với năm 2013. Các cây trồng khác như bắp, thanh long, chanh tăng mạnh do đạt lợi nhuận cao so với cây trồng khác. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ không ổn định, giá bán nông sản giảm mạnh,… nên một số cây trồng khác như: Mía, đậu phộng, mè, rau các loại giảm so với năm 2013. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất lúa sang cây trồng khác hiệu quả diễn ra chậm, hầu như không đáng kể, chủ yếu do không có đầu ra sản phẩm.

Trong 9 tháng đầu năm 2014 tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến tương đối phức tạp, nhất là bệnh Cúm trên gia cầm. Tuy nhiên đa số các ổ dịch đều được phát hiện nhanh và khống chế kịp thời, hạn chế dịch lây lan trên diện rộng nhằm giảm thiệt hại về kinh tế và giảm chi phí về vật tư chống dịch. Công tác chống dịch năm 2014 nhìn chung đã có nhiều tiến bộ hơn so với các năm trước. Công tác khống chế ổ dịch được tiến hành nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Cán bộ thú y huyện, xã được tập huấn và có nhiều kinh nghiệm trong công tác chống dịch nên kế hoạch khống chế dịch chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn, cụ thể là <10 ngày. Nhất là cán bộ thú y tại 02 huyện Châu Thành và Tân Trụ.

Đối với công bố quy hoạch thủy lợi, tại hội nghị, UBND tỉnh đã tiến hành trao báo cáo quy hoạch thủy lợi cho các Sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ. Việc quy hoạch thủy lợi nhằm đầu tư phát triển hệ thông thủy lợi hợp lý, khai thác hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên đất và nước; tận dụng các nguồn thiên nhiên mang lại, như nước lũ mang phù sa, nguồn thủy sản và vệ sinh đồng ruộng, nước mặn với rừng ngập mặn, sinh thái vùng ven biển và nuôi trồng thủy sản…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên yêu cầu các Sở ngành, địa phương phải tham mưu cho UBND tỉnh hướng dẫn nông dân sản xuất nông nghiệp vừa đủ, tiến hành chuyển đổi cơ cấu, liên kết với doanh nghiệp hướng tới mục tiêu chính của ngành nông nghiệp là thu nhập của người nông dân được tăng lên.

TV

06/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Long An triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổiLong An triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi
Sởi và rubella là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút sởi và vi rút rubella gây ra. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Nhằm góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi - rubella trong cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Long An triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi vùng nguy cơ năm 2018-2019.

Tiem ngua 3.jpg

Các bậc phụ huynh cần quan tâm đưa con em mình đi tiêm đúng lịch nhằm giúp trẻ có miễn dịch tốt trước 2 căn bệnh có tính lây nhiễm cao trong cộng đồng

Thời gian triển khai chiến dịch từ ngày 14 đến 18/01/2019 tại các trường học và ngoài cộng đồng. Sau đó, tổ chức tiêm tại các trạm y tế từ ngày 28 đến 30/01/2019. Theo đó, tất cả trẻ sinh từ ngày 01/3/2014  đến ngày 28/02/2018 sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin Sởi – Rubella không kể tiền sử được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh sởi hoặc vắc xin phòng bệnh Rubella trước đó. Ngoại trừ trẻ đã tiêm vắc xin phòng bệnh sởi hoặc vắc xin phòng bệnh rubella trong thời gian dưới 1 tháng trước khi triển khai tiêm bổ sung. Dự kiến, toàn tỉnh có trên 70.700 trẻ sẽ được tiêm trong chiến dịch này.

Mục tiêu của kế hoạch hướng đến 95% trẻ từ 1-5 tuổi sống tại nơi có nguy cơ cao được tiêm bổ sung 1 mũi vắc xin phòng bệnh sởi – rubella; bảo đảm chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các hướng dẫn khác của Bộ Y tế. Chiến dịch triển khai tại 137 xã, phường, thị trấn của 11/15 địa phương nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh gồm huyện Bến Lức, Châu Thành, Cần Giuộc, Đức Hòa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và thị xã Kiến Tường.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An – bác sĩ Ngô Văn Hoàng, thời gian qua, bệnh Sởi-Rubella đã khống chế nhưng những năm gần đây có nguy cơ bùng phát trở lại do một số trẻ chưa được tiêm đầy đủ. Tất cả các trẻ vãng lai sống trên địa bàn trong thời gian chiến dịch diễn ra vẫn được tiêm chủng. Vấn đề tiêm ngoài cộng đồng cực kỳ quan trọng đối với những trẻ chưa bao giờ được tiêm. Vì vậy, các cấp ủy, chính quyền địa phương và ban, ngành, đoàn thể cần hỗ trợ ngành y tế tầm soát những trẻ chưa tiêm mũi sởi - rubella trước đây. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đưa con em mình đi tiêm đúng lịch nhằm giúp trẻ có miễn dịch tốt trước 2 căn bệnh có tính lây nhiễm cao trong cộng đồng ./.

Theo Báo Long An Online

15/01/2019 8:00 SAĐã ban hành
Bài 2: Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòngBài 2: Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòng
392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 có dịp về thủ đô Hà Nội sôi nổi tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) do Trung ương Đoàn tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, giúp tuổi trẻ nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn bản Di chúc của Người; tiếp tục rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

​"Làm theo Bác phải hiểu về Bác, không phải học thuộc lòng"

Đó là những lời nhắn nhủ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng dành cho giới trẻ tại cuộc gặp gỡ, trò chuyện với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ tuổi trẻ cần phải ra sức rèn luyện để vừa có đức, vừa có tài

1. Cả Hội trường Trung ương Đảng như vỡ òa khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương đến dự cuộc gặp gỡ, trò chuyện với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019. "Tôi vô cùng xúc động, vinh dự khi được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng ngoài đời. Trước giờ, tôi chỉ nhìn thấy ông qua màn ảnh nhỏ hay truyền thông báo chí. Vẫn dáng người tầm thước, ông bước khoan thai cùng với nụ cười hiền lành, gần gũi, bàn tay siết chặt từng đảng viên trẻ tiêu biểu" - đảng viên trẻ tiêu biểu - Nguyễn Hoàng Ân đến từ tỉnh Long An bộc bạch.

Nhiều đảng viên trẻ không giấu được niềm háo hức, thỏa lòng mong đợi khi được trực tiếp diện kiến, báo cáo thành tích với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng. Đảng viên trẻ tiêu biểu đến từ TP.HCM - Phan Thị Lan Anh phấn khởi báo công với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Thưa bác, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố mang tên Bác luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội với nhiều công trình thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt, năm 2019, Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp cho ít nhất 300.000 thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 120.000 thanh niên; trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 200.000 thanh, thiếu nhi; triển khai, thực hiện hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên; phát triển 80.000 đoàn viên".

2. Sau khi nghe Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong và một số đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ thành tích cũng như nêu lên những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh sáng kiến về cuộc sinh hoạt Nhớ lời di chúc theo chân Bác của Trung ương Đoàn; đồng thời nhấn mạnh, là cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, chúng ta phải nhớ lời Bác dặn và theo chân Bác. Muốn vậy, trước hết phải biết Bác thế nào, không chỉ nhớ, học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào khối óc và con tim của mình, trở thành những điều mình trăn trở suy nghĩ để hành động, làm theo Bác.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong hứa với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng, tuổi trẻ sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, thể hiện tốt tinh thần tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng mong muốn và giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ dự cuộc gặp mặt phải có một số người vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. "Thật vinh dự khi chúng ta được ngồi ở đây - nơi các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng họp bàn công việc của Đảng, của đất nước. Tôi tin, trong số đảng viên trẻ ngồi đây, nay mai sẽ có những đồng chí trở thành Ủy viên Trung ương Đảng. Nhưng vào đây, không phải để cho oai, kiếm chức, kiếm quyền mà là để cống hiến, hy sinh như Bác Hồ đã dạy chúng ta là phải lo cho vận nước, yên dân".

Trong suốt cuộc trò chuyện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước luôn nhắc nhở là đảng viên trẻ, triển vọng còn nhiều, nhiệm vụ, trách nhiệm cống hiến còn nặng nề lắm nên phải ra sức rèn luyện, làm sao để vừa có đức, vừa có tài; trong đó, đức phải là gốc. Đức không phải chỉ là ăn ở, đối xử với nhau hàng ngày, mà cái đức ở đây phải là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm gì cũng phải vì đất nước, vì Tổ quốc trước tiên,...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng không quên lưu ý, nhắc nhở đối với các đảng viên trẻ tiêu biểu, thực tế vừa qua, có những cán bộ đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương rồi mà vẫn bị kỷ luật, vướng vòng lao lý. Vì vậy, là đảng viên phải tiên phong, gương mẫu; sống, chiến đấu, học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Lê Quốc Phong thay mặt các đảng viên trẻ và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong cả nước hứa với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, thể hiện tốt tinh thần tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; sống, chiến đấu, học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, quyết tâm kế thừa sự nghiệp cách mạng của các thế hệ cha anh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng và tin yêu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Sau gần 2 giờ diễn ra, cuộc gặp gỡ, trò chuyện thân tình giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng với 392 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019 khép lại bằng những tràng pháo tay giòn giã, tự hào của tuổi trẻ Việt Nam cùng với những lời đồng ca thiêng liêng mang âm điệu trầm hùng của ca khúc Như có Bác trong ngày vui đại thắng do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng/ Lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng/ Ba mươi năm đấu tranh giành toàn vẹn non sông/ Ba mươi năm dân chủ cộng hòa kháng chiến đã thành công/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh/ Việt Nam, Hồ Chí Minh... /.

Theo Báo Long An online

11/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Vĩnh HưngTỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng
Ngày 29/8, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh trao quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Võ Thành Trí giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng. Nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Trương Văn Tiếp đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh chúc mừng đồng chí Võ Thành Trí được tín nhiệm phân công nhiệm vụ mới

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động đồng chí Võ Thành Trí - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến nhận công tác tại Huyện ủy Vĩnh Hưng và chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh chúc mừng đồng chí Võ Thành Trí được tín nhiệm phân công nhiệm vụ mới. Đồng thời đề nghị, trên cương vị mới, đồng chí cần phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp cận công việc mới nhanh hơn; thể hiện vai trò nêu gương của người đứng đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng với tập thể phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Theo Báo Long An Online

29/08/2019 3:00 CHĐã ban hành
Đoàn Thanh niên tặng quà tết cho người dân vùng sâuĐoàn Thanh niên tặng quà tết cho người dân vùng sâu
Chi đoàn cơ sở Báo Long An, Sở Xây dựng và Tịnh xá Ngọc Bửu (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vừa phối hợp tặng quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường.

tang qua hsn.JPG

Chi đoàn cơ sở Báo Long An, Sở Xây dựng và Tịnh xá Ngọc Bửu tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo

171 phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, nước mắm, nước tương, mì gói,… trị giá trên 85 triệu đồng được các bạn Đoàn Thanh niên trao tận tay cho hộ nghèo, cận nghèo cùng với những lời chúc mừng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 an lành, hạnh phúc.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Báo Long An, Sở Xây dựng còn giao lưu văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian cùng Đoàn Thanh niên xã Thạnh Hưng, Chi đoàn khối Kinh tế, Chi đoàn khối Y tế và Chi đoàn khối Văn hóa – Xã hội thị xã Kiến Tường.

Hoạt động vận động tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo mỗi khi xuân về, tết đến được Đoàn Thanh niên Chi cơ sở đoàn Báo Long An duy trì tổ chức thường niên. Qua đó, góp phần chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa đón năm mới an khang, thịnh vượng./.

Theo Báo Long An online

14/01/2019 4:00 CHĐã ban hành
Tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Long An và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh HưngTặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Long An và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Hưng
Ngày 14/01, Sở Y tế tỉnh Long An phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Long An (Agribank Long An) tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Long An và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Hưng.

​​​90jrjr.JPG

Tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Long An và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Hưng

Được biết, trị giá 2 xe cứu thương trên 1,6 tỉ đồng, trong đó Agribank Long An hỗ trợ 1,5 tỉ đồng.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế  – bác sĩ Huỳnh Minh Phúc bày tỏ phấn khởi trước sự đồng hành của Agribank Long An trong thực hiện công tác an sinh xã hội, nhất là chia sẻ khó khăn cùng ngành trong công tác vận chuyển, cấp cứu người bệnh. Đây là món quà ý nghĩa góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ông đề nghị, 2 đơn vị thụ hưởng quản lý, sử dụng xe đúng mục đích, thường xuyên bảo dưỡng để xe được sử dụng lâu dài./.

Theo Báo Long An online​

14/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Năm 2014: Đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ rau an toànNăm 2014: Đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ rau an toàn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa tổ chức Hội thảo tìm giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, tiêu thụ rau an toàn năm 2014. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các hợp tác xã (HTX) sản xuất rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh tham gia hội thảo.

Tại hội thảo, sở NN&PTNT báo cáo về tình hình và định hướng phát triển sản xuất, tình hình tiêu thụ rau an toàn thời gian qua; thuận lợi, khó khăn và những giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ rau an toàn trong thời gian tới. Hiện nay, diện tích gieo trồng rau an toàn trong tỉnh là 6.320ha, trong đó, diện tích đăng ký sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là 90ha. từ năm 2011-2013, có 12 HTX được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau an toàn ở Cần Đước, Cần Giuộc và Đức Hòa. Năm 2014, Đức Hòa cũng có thêm 1 HTX được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau an toàn. Ngoài ra, Sở NN&PTNT đã thực hiện Dự án "Mở rộng vùng sản xuất rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP tại các xã Phước Hậu (Cần Giuộc), Long Khê (Cần Đước), Đức Lập Hạ (Đức Hòa)".

Phó Giám đốc sở NN&PTNT - Đinh Thị Phương Khanh cho rằng hiện nay, đa số nông dân trồng rau màu của tỉnh vẫn còn theo phương thức canh tác truyền thống như: Sử dụng phân hóa học, phun thuốc bảo vệ thực vật còn nhiều, sử dụng nhóm thuốc có độ độc cao, an toàn vệ sinh trong vùng sản xuất rau chưa bảo đảm. Cùng với đó là tỷ lệ hao hụt trong vận chuyển, bảo quản, sơ chế còn cao, chiếm từ 10-15%. Trong chuỗi ngành hàng rau màu của tỉnh, nông dân là đối tượng có lượng phân phối rau cho hầu hết các đối tượng khác nhưng chỉ có một số hộ tham gia vào HTX trồng rau an toàn, số còn lại tự trồng và bán rau cho thương lái - chiếm khoảng 80%. Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương - Nguyễn Xuân Hồng, nhằm góp phần hỗ trợ các HTX sản xuất rau an toàn, từ năm 2011, Sở Công Thương đã hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ Xúc tiến thương mại cho 5 HTX trồng rau an toàn, hỗ trợ đưa sản phẩm rau của các HTX vào chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM để bán và giới thiệu sản phẩm đến hệ thống các siêu thị, nhà hàng, nhà máy và người tiêu dùng. Ngoài ra, Sở còn hỗ trợ bằng cách quảng bá hình ảnh sản phẩm rau an toàn của các HTX trên sàn giao dịch thương mại của tỉnh và hỗ trợ các HTX rau an toàn tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm tại TP.HCM.

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng có cùng nhận định là sản xuất rau, trong đó có rau an toàn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Hiện sản xuất RAT còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa quy hoạch thành vùng sản xuất nên chưa bảo đảm về chất lượng cũng như sản lượng. Hệ thống phân phối chưa có, giá cả lại chưa hợp lý nên không khuyến khích được người sản xuất rau an toàn đầu tư phát triển. Các đại biểu đề nghị các ngành chức năng tiếp tục quy hoạch vùng sản xuất, nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; thành lập tổ hợp tác, liên kết 4 nhà để sản xuất, sơ chế, đóng gói, cung ứng sản phẩm cho các cửa hàng, siêu thị, bảo đảm giá bán ổn định, nhằm mang lại lợi nhuận cao cho người sản xuất và là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng.

Song Hồng​

09/12/2014 4:00 CHĐã ban hành
60 sáng kiến tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang Long An60 sáng kiến tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang Long An
Ngày 06/9/2019, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An đã tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật trong LLVT tỉnh Long An lần thứ V năm 2019, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo trong hoạt động sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của cán bộ, chiến sĩ 60 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của 21 đầu mối đơn vị đã dự thi.

Ban giám khảo chấm điểm tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật LLVT Long An.jpg

Ban giám khảo chấm điểm tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lực lượng vũ trang Long An

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sáng kiến tham gia Hội thi đã có sự đầu tư đúng mức với chất lượng cao, thể hiện tinh thần trách nhiệm của từng tác giả. Hầu hết các sáng kiến đều rất thiết thực, được áp dụng tại đơn vị, đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Phần lớn các sáng kiến phục vụ nhiệm vụ huấn luyện quân sự và sẵn sàng chiến đấu, phục vụ trong công tác đảng, công tác chính trị, có khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của lực lượng vũ trang tỉnh Long An. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba tập thể cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Hưng, Thủ Thừa, thị xã Kiến Tường và trao giải nhất cho sáng kiến "Thiết bị tháo nòng súng máy phòng không12,7mm" của Đại úy Lưu Văn Hùng đơn vị Phòng Kỹ thuật, giải nhì cho sáng kiến "Lá chắn kích điện chống gây rối, bạo loạn" của Lê Tấn Pháp đơn vị Ban Chỉ huy quân sự xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, giải ba cho sáng kiến "Giá ba lô đa năng" của Đại úy Ngô Hoài Thanh, đơn vị Ban Chỉ huy quân sự huyện Thủ Thừa.

 Bộ CHQS tỉnh Long An tặng giấy khen cho các tập thể.jpg

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tại Hội thi

Theo nhận xét của Ban tổ chức, các sáng kiến tham gia Hội thi năm nay so với các lần tổ chức Hội thi những năm trước có nhiều hơn về số lượng, đầy đủ sáng kiến trên các lĩnh vực tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Qua hoạt động sáng kiến, từ thực tiễn Hội thi đã xuất hiện một số cán bộ say mê tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo và có ý thức trách nhiệm trong nghiên cứu ứng dụng những giải pháp, sáng kiến đưa công nghệ mới vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết được yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Mỗi sáng kiến đều có tính mới, tính sáng tạo, phù hợp với đặc thù riêng của từng loại và được đầu tư nghiên cứu kỹ gắn liền trong việc nâng cao chất lượng phục vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./. 

Trung Dũng

09/09/2019 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​