Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 
Theo diễn biến của dịch bệnh hiện nay, Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới. 
 
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh thì sức khỏe con người sẽ bị đe dọa. Vì vậy, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) từ lâu luôn là vấn đề quan trọng, được ngành chức năng và người dân quan tâm. 
 
Cuộc chiến phòng chống COVID-19 còn dài và nhiều thách thức, do đó các y bác sỹ và nhân viên y tế phải bảo vệ cao nhất để còn có người điều trị cho bệnh nhân. 
 
Ngày 29/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản 262/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. 
 
Nếu mỗi người luôn nêu cao ý thức bảo vệ bản thân, gia đình bằng việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, tự giác khai báo y tế…cũng đã là góp phần rất lớn trong việc "chống giặc" Covid-19 
 
Sáng 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì họp Ban Chỉ đạo tỉnh về thống nhất các hoạt động triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 
 
Ngày 15/7/2020 Sở Công Thương có nhận được thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm không an toàn tại văn bản số 1559/ATTP-SP ngày 07/7/2020 của Cục An toàn thực phẩm đối với sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Powder (Nhà sản xuất/Quốc gia: California Pure, address: 1680 South Eliseo Drive, Suite 320 Greenbrae CA 94904, USA), không phải thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bị phát hiện chứa Tadalafil với hàm lượng 129,07 mg/gói. 
 
Các ngành, địa phương trong tỉnh Long An xem công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công (NCC), nhất là việc phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ quan trọng. Qua đó, góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp gia đình chính sách, NCC sống vui, sống khỏe và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình. 
 
Thực hiện Công văn số 3949/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 và Công văn số 3949/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; trước diễn biến phức tạp của các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện ngay các nội dung cụ thể, như sau: 
 
​Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace trong thời gian từ 10 giờ 30-12 giờ 30 ngày 18/7/2020 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Châu ThànhĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành
Ngày 04/5/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đơn vị bầu cử số 2 có cuộc tiếp xúc cử tri xã An Lục Long, xã Thanh Phú Long và xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

1905041a.jpg

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An

Đoàn Đại biểu Quốc hội gồm ông Lê Công Đỉnh - Chủ tịch UBND Thành phố Tân An; bà Phan Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và bà Nguyễn Thị Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. 

Tại cuộc tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội ông Lê Công Đỉnh - Chủ tịch UBND Thành phố Tân An thông tin với cử tri một số nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri kiến nghị cần làm rõ các vấn đề về chế độ bồi dưỡng, trợ cấp cho cán bộ cấp xã, ấp tăng thêm; việc thi công đường đê cho người dân vùng nông thôn đi lại thuận tiện hơn; việc đẩy nhanh quá trình nông thôn mới, giúp nông thôn xanh sạch đẹp theo đúng các tiêu chí của Chính phủ đề ra.

Đối với công tác ô nhiễm môi trường cần có biện pháp xử lý thỏa đáng giúp người dân giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sức khỏe và con người; phải thông báo, tuyên truyền rộng rãi trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng đến người dân rõ công tác phòng chống thiên tai, để có sự chuẩn bị đối phó kịp thời; vấn đề về quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo cũng cần thiết cho người dân khó khăn, nên đề nghị Đại biểu Quốc hội xem xét, giúp đỡ người dân có được sự hỗ trợ nhiều nhất.

1905041b.jpg 

Cử tri kiến nghị tại cuộc họp

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đề nghị Đại diện các ngành liên quan giải trình ý kiến cử tri được biết. Đồng thời, Đại biểu Quốc hội ghi nhận và sẽ phản ánh trong kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

LTV

06/05/2019 11:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham dự Chương trình Tọa đàm Doanh nghiệp Colombia lần thứ 65Mời doanh nghiệp tham dự Chương trình Tọa đàm Doanh nghiệp Colombia lần thứ 65
Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Colombia, Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Colombia (ProColombia) tổ chức chương trình Tọa đàm Doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Thời gian: Từ ngày 08-09/03/2017

Địa điểm: Thành phố Bogota, Colombia

Nội dung: Với sự tham gia của trên 3000 doanh nghiệp: 2000 doanh nghiệp Colombia và 1000 doanh nghiệp quốc tế, chương trình tọa đàm Doanh nghiệp tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp Colombia & các nhà nhập khẩu quốc tế thuộc nhiều ngành hàng tiềm năng như nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí, kim loại, hóa chất, dịch vụ, công nghệ thông tin…

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tham dự những ưu đãi như sau:

- Vé máy bay 2 chiều hạng phổ thông cho 1 đại diện của doanh nghiệp

- Phí tham dự chương trình

- Sắp xếp lịch hẹn với các nhà xuất khẩu Colombia

- Ăn trưa trong thời gian diễn ra chương trình.

Mọi thông tin, hỗ trợ đăng ký xin vui lòng liên hệ với Đại sứ quán nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam: Ông Ngô Ngọc Tuân,

 email: tuan.ngo@cancilleria.gov.co, điện thoại 04 39365318 (máy lẻ: 103)./.

Hoàng Việt (TTXTTM)​

05/02/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thông báo về việc tạm ngưng lưu thông đối với các phương tiện từ 04 bánh trở lên trên ĐT.837B (Đường cặp kênh Bảy Thước) đoạn từ Km9+500 - Kml3+000 Thông báo về việc tạm ngưng lưu thông đối với các phương tiện từ 04 bánh trở lên trên ĐT.837B (Đường cặp kênh Bảy Thước) đoạn từ Km9+500 - Kml3+000
Tuyến đường ĐT.837B (Đường cặp kênh Bảy Thước) đoạn từ Km9+500 - Kml6+136,75 hiện đang thi công nền đường và hệ thống thoát nước dọc. Vừa qua do thời tiết mưa lớn kéo dài và mực nước lũ dâng cao, có một đoạn bị ngập sâu khoảng 20cm với chiều dài khoảng 30m (đoạn Km9+600 - Km9+630), đã ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện và gây hư hỏng nền mặt đường đoạn tuyến trên. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông, đồng thời bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trong quá trình thi công công trình, Sở Giao thông vận tải thông báo:

​Tạm ngưng lưu thông đối với các phương tiện từ 04 bánh trở lên qua tuyến ĐT.837B (Đường Cặp kênh Bảy Thước), đoạn Km9+500 - Km13+000 kể từ ngày 10/10/2018 cho đến khi mực nước lũ hạ xuống.

Ban Quản lý dự án CTGT chịu trách nhiệm yêu cầu đơn vị thi công tổ chức thực hiện đầy đủ phương án đảm bảo giao thông được duyệt, bố trí nhân lực, phương tiện điều tiết, lập hàng rào chắn, biển báo hiệu theo quy định tại 02 đầu đoạn tuyến trên, biển chỉ dẫn đầu tuyến ĐT.837B, đế hướng dẫn các phương tiện tham gia lưu thông được thuận tiện, đảm bảo an toàn.

Thanh tra Sở GTVT thường xuyên kiểm tra và xử lý những hành vi vi phạm, gây cản trở và gây mất an toàn giao thông trên tuyến ĐT.837B (Đường cặp kênh Bảy Thước) đoạn Km9+500 - Km13+000.

Sở GTVT thông báo để nhân dân và các cơ quan được biết./.

09/10/2018 9:05 SAĐã ban hành
Tiếp sức đến trường tại Trường THCS Thuận BìnhTiếp sức đến trường tại Trường THCS Thuận Bình
Thực hiện nhiệm vụ của đoàn viên “Chăm lo cho thiếu niên nhi đồng”; đồng thời phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần tương thân tương ái, ngày 02/08/2019, Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An (TTDVNNLA) phối hợp với Chi đoàn Phường 5, thành phố Tân An đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Trung học cơ sở (THCS) Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa.

đoàn thanh niên trung tâm dịch vụ nông nghiệp-02-08-2019.jpg

Tại Trường THCS Thuận Bình, Chi đoàn đã đến và trao tặng 20 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi phần quà là một chiếc cặp mới, riêng em có hoàn cảnh khó khăn nhất được trao thêm phần quà là 20 quyển tập và 200.000 đồng. Toàn bộ số tiền do các đoàn viên, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp hỗ trợ cho các em. Ban Giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh rất phấn khởi và xúc động trước hoạt động ý nghĩa này. Hy vọng với những món quà tuy nhỏ nhưng phần nào chia sẻ khó khăn cùng các em, góp phần động viên và tiếp sức cho các em thêm nghị lực đến trường. 

Thông qua hoạt động trên, các bạn đoàn viên hiểu thêm về hoàn cảnh  khó khăn và nghị lực vượt khó của các em học sinh, từ đó giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên có thêm động lực tiếp tục các hoạt động có ý nghĩa hơn để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.

Thượng Uyển/Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An

03/08/2019 5:00 CHĐã ban hành
Tiếp tục rà soát, bổ sung các nội dung chi thường xuyên và chi đầu tư cho bảo vệ môi trườngTiếp tục rà soát, bổ sung các nội dung chi thường xuyên và chi đầu tư cho bảo vệ môi trường
Sáng ngày 11/6/2020, thảo luận về dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Lê Công Đỉnh cho biết, hiện nay, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển nhanh của khoa học và công nghệ. Đại biểu đánh giá cao dự thảo Luật đã được xây dựng phù hợp với xu hướng này.

11-6-2020-20200611_110328.jpg

ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Long An - Lê Công Đỉnh phát biểu thảo luận

Dự thảo Luật đã quy định nhiều nội dung Khoa học và Công nghệ trong bảo vệ môi trường nhằm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung một số nội dung vào dự thảo luật, cụ thể như: ứng dụng công nghệ trong bảo vệ môi trường; quy trình giám sát xử lý chất thải rắn nguy hại; ứng dụng các công nghệ mới trong sản xuất, phát triển kinh tế xã hội thông qua các quy định về khuyến khích sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; vấn đề đảm bảo chi ngân sách cho môi trường, cần quy định như dự thảo là phù hợp, mức chi tối thiểu theo Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước có quy định tỷ lệ ngân sách nhà nước đảm bảo cho công tác bảo vệ môi trường. Đại biểu đề nghị Chính phủ và các Bộ liên quan cần có quy định cụ thể để các chính sách này thực sự đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường.

Tại khoản 3 Điều 159 dự thảo Luật kèm theo Tờ trình số 252/TTr-CP quy định "Ngân sách nhà nước có mục chi riêng cho hoạt động sự nghiệp môi trường và tăng chi để bảo đảm mức chi tối thiểu 1% tổng chi ngân sách nhà nước, có mục chi riêng cho hoạt động đầu tư phát triển bảo vệ môi trường". Đại biểu đề nghị dự thảo Luật cần có quy định về việc Nhà nước bảo đảm bố trí ngân sách cho bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tối thiểu 7% tổng chi ngân sách, trong đó chi đầu tư phát triển không thấp hơn 5% tổng chi ngân sách nhà nước căn cứ vào đề xuất của Bộ TN&MT tổng hợp từ các Bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Có thể trong 05 năm tới, cùng với các chính sách đảm bảo nguyên tắc "người gây ô nhiễm phải trả tiền" trong dự thảo Luật, nguồn lực từ xã hội cho bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ tăng lên thì nhu cầu bố trí từ ngân sách nhà nước cho công tác này có thể được giảm dần. Đồng thời, cần tiếp tục rà soát, bổ sung các nội dung chi thường xuyên và chi đầu tư cho bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại khoản 1, 2 Điều 159 dự thảo Luật để đảm bảo phản ánh đầy đủ yêu cầu của thực tiễn đặt ra đối với công tác này.

Đóng góp dự thảo Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Đại biểu Lê Công Đỉnh ủng hộ cao việc ban hành Nghị quyết và tán thành với phương án 2 của Báo cáo thẩm tra, tuy nhiên, cần bổ sung them cụm từ "có quy mô nhỏ" để tên gọi của Nghị quyết bao hàm khái quát toàn bộ nội dung "hướng tới nhóm đối tượng thật sự khó khăn cần hỗ trợ trong giai đoạn xảy ra dịch bệnh"; cần quy định cụ thể và thắt chặt việc quản lý doanh thu các ngành nghề, đại biểu đồng tình với xác định doanh thu và số lượng lao động và đề nghị xem lại tiêu chí chỉ nên hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tránh cào bằng do điều kiện ngân sách còn gặp khó khăn; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp có doanh thu giảm so với 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19./.

                                                                                                                                  Kim Hoa


11/06/2020 6:00 CHĐã ban hành
Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minhChung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Chiều 29/12, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2016-2017.

Nổi bật của cuộc vận động là đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng thể hiện qua nhiều mô hình. Đó là nông dân giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các hộ nông dân về liên kết sản xuất, tổ hợp tác, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dưng gia đình hạnh phúc", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch",…của Hội Liên hiệp Phụ nữ; "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", "Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh"; "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" của Hội Chữ thập đỏ;…

 

MTTQ Việt Nam các cấp phát huy vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (trong ảnh: Đường quê Tân Trụ được bê tông hóa)

Qua đó, nhân dân ở khu vực giúp nhau sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng ngành nghề, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững,…với số tiền trên 41 tỉ đồng.

Năm 2016-2017, toàn tỉnh vận động Quỹ "Vì người nghèo" trên 34,8 tỉ đồng để xây dựng, sửa chữa nhiều căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học sinh đến trường, các trường hợp bệnh nan y nằm viện dài ngày,…

Cuộc vận động còn góp phần xây dựng thành công xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa; xã nông thôn mới. Cuộc vận động phát huy vai trò đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt là vai trò của các cơ sở thờ tự, các chức sắc, tín đồ tôn giáo đóng góp công sức, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Cuộc vận động kịp thời phát hiện và giới thiệu gương điển hình, mô hình khu dân cư, xã, phường, thị trấn tiêu biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nội dung của cuộc vận động gắn kết hài hòa, đồng bộ với các phong trào, nhiệm vụ khác, nhất là xây dựng nông thôn mới ở cộng đồng dân cư. Từ đó làm thay đổi nhận thức của nhân dân trong chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới được mọi người quan tâm thực hiện.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh-Lê Văn Hùng tặng bằng khen cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Tại hội nghị, có 3 tập thể, 6 cá nhân nhận bằng khen của UBMTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích tốt trong 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; 15 tập thể nhận bằng khen UBMTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2016-2017.

 

Đại diện các tập thể có thành tích thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2016-2017 nhận bằng khen do Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh-Nguyễn Văn Hiền trao tặng

Theo Báo Long An Online

01/01/2018 10:00 SAĐã ban hành
Việt Nam - 25 năm gia nhập và nâng tầm vị thế cùng ASEANViệt Nam - 25 năm gia nhập và nâng tầm vị thế cùng ASEAN
​Kể từ khi gia nhập ASEAN năm 1995, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực và có trách nhiệm với khu vực.

Việc Việt Nam phát huy tốt vai trò dẫn dắt của Chủ tịch ASEAN 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã một lần nữa ghi thêm vào danh mục những đóng góp của Việt Nam cho ASEAN trong suốt 25 năm qua cũng như khẳng định vị thế và vai trò lãnh đạo của quốc gia hình chữ S trong khu vực.

Phó Thủ tưởng Phạm Binh Minh tham dự các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập ASEAN

Phó Thủ tưởng Phạm Binh Minh tham dự các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập ASEAN

Những đóng góp của Việt Nam cho sự lớn mạnh của ASEAN

Năm 2020 là năm có ý nghĩa với Việt Nam khi vừa là Chủ tịch luân phiên lần thứ ba vừa kỉ niệm 25 năm gia nhập ASEAN. Trong suốt 25 năm qua, Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến và đã được hiện thực hóa, trong đó phải kể đến Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng mở rộng (ADMM+) hay thành lập Uỷ ban thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN. Năm 2010, nước Chủ tịch Việt Nam tạo được đồng thuận về quyết định mở rộng Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) cho Nga và Mỹ tham gia.

Trong vai trò điều phối, Việt Nam đã làm tốt việc kết nối, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ giữa ASEAN với các đối tác chiến lược như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Australia và Ấn Độ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tích cực triển khai lộ trình tổng thể xây dựng cộng đồng ASEAN, tham gia soạn thảo sáng kiến liên kết ASEAN, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển và hỗ trợ các thành viên mới hội nhập khu vực.

Đại sứ Trần Đức Bình (trái) và Tổng thư ký ASEAN, Dato Lim Jock Hoi (giữa) nhận bàn giao dự án hỗ trợ ứng phó Covid-19 từ Hàn Quốc

Đại sứ Trần Đức Bình (trái) và Tổng thư ký ASEAN, Dato Lim Jock Hoi (giữa) nhận bàn giao dự án hỗ trợ ứng phó Covid-19 từ Hàn Quốc

Đánh giá về vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong suốt 25 năm qua, Đại sứ Trần Đức Bình, trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh ASEAN cho biết: "Trong 25 năm qua và trong thời gian gần đây, Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm, chủ động, tích cực trong tất cả các hoạt động của ASEAN. Chúng ta có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng ASEAN. Chúng ta luôn nằm trong nhóm nước có tỷ lệ cao nhất trong việc thực hiện kế hoạch tổng thể về xây dựng cộng đồng ASEAN. Việt Nam ngày càng tham gia tích cực trong các hoạt động hợp tác của ASEAN, tăng cường củng cố đoàn kết, thống nhất trong ASEAN và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hợp tác, hoà bình và ổn định trong khu vực."

Một trong kết quả quan trọng năm 2019 là Việt nam cùng các nước thành viên đã xây dựng và thông qua quan điểm về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, giúp hình thành lập trường chung của ASEAN về vấn đề này. Bên cạnh đó, Việt Nam đã và đang cùng các nước ASEAN nỗ lực để sớm đạt được "Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông" (COC) với Trung Quốc vốn đang bị trì hoãn do đại dịch toàn cầu.

Cũng trong năm 2019, Việt Nam tham thúc đẩy thông qua, hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại Dịch vụ, xây dựng lộ trình cắt giảm hàng rào phi thuế quan và kết thúc đàm phám Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), dự kiến sẽ được kí năm 2020 tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam còn tham gia tích cực và hỗ trợ triển khai sáng kiến các Chủ tịch trước.

Việt Nam thể hiện vai trò lãnh đạo mạnh mẽ trong năm 2020

Năm 2020, Cộng đồng ASEAN đã kịp thời hành động, chủ động thích ứng, gắn kết các quốc gia đối phó với đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Sau sự thành thành công của Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN +3 về ứng phó với Covid-19,  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 cũng được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên. Lãnh đạo các nước ASEAN đánh giá cao vai trò dẫn dắt và sự năng động của Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tặng Trụ sở mới của Ban Thư ký ASEAN bức tranh sơn mài “Tre vàng Việt Nam”.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tặng Trụ sở mới của Ban Thư ký ASEAN bức tranh sơn mài "Tre vàng Việt Nam".

Tổng thư ký ASEAN, ông Dato Lim Jock Hoi đánh giá: "Việt Nam đã thể hiện "tầm lãnh đạo mạnh mẽ" trong việc dẫn dắt một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch Covid-19. ASEAN đã đoàn kết và nhanh chóng ứng phó với đại dịch kể từ tháng 2.Những phản ứng mạnh mẽ của ASEAN phần lớn là do sự lãnh đạo của Việt Nam, đặc biệt trong việc thúc đẩy các quốc gia thành viên đối thoại và hợp tác thông qua một loạt các hội nghị trực tuyến. Chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua thử thách của dịch Covid-19 với sự đồng thuận, kiên cường và nỗ lực."

Tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN, các quốc gia thành viên đã đưa ra Tuyên bố Tầm nhìn của các nhà lãnh đạo ASEAN về gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên thách thức và hướng tới phát triển bền vững, trở thành kim chỉ nam cho ASEAN trên con đường phát triển và hội nhập. Dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, các quốc gia trong khu vực đã cùng chia sẻ những kết quả ban đầu đáng khích lệ trong cuộc chiến chống Covid-19 và các sáng kiến như lập Quỹ ứng phó dịch Covid-19 của ASEAN, Kho dự trữ vật tư y tế của khu vực, Bộ quy trình vận hành tiêu chuẩn của ASEAN cho các tình huống y tế công cộng khẩn cấp, xây dựng Kế hoạch phục hồi toàn diện sau dịch bệnh.

Năm 2020 đem lại cho Việt Nam nhiều thách thức khi đồng thời đảm nhiệm vai trò kép vừa là Chủ tịch ASEAN, vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Với tinh thần "Gắn kết và chủ động thích ứng" như chính chủ đề mà Việt Nam đưa ra cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và sáng tạo, Việt Nam đã đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh và bền vững của ASEAN, đồng thời cho thế giới thấy một ASEAN có nội lực, bản lĩnh, cùng vượt qua khó khăn dưới sự lãnh đạo của quốc gia Chủ tịch Việt Nam./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-25-nam-gia-nhap-va-nang-vi-the-cung-asean-1072340.vov


20/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tác giả Diệp Vàm Cỏ đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tác ca cổ khu vực ĐBSCL năm 2017Tác giả Diệp Vàm Cỏ đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tác ca cổ khu vực ĐBSCL năm 2017
Ngày 19/12, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác ca cổ khu vực ĐBSCL năm 2017. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những bài ca hay, phản ánh đất và người ĐBSCL trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.
 

Giải nhất - tác giả Diệp Vàm Cỏ

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi nhận được 430 tác phẩm của 144 tác giả đến từ 13 tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL. Qua 2 vòng thi, Ban giám khảo chọn ra 15 tác phẩm để trao giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải viết về Tiền Giang hay nhất.

Tác giả Diệp Vàm Cỏ - hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An đoạt giải nhất với tác phẩm "Ký ức đồng bằng"; giải nhì thuộc về 2 tác giả Thanh Hải (Tiền Giang) với tác phẩm "Bìm bịp kêu chiều" và Trần Thị Kim Hằng (An Giang) với tác phẩm "Năm Căn miền đất nghĩa tình". 

 

Giải nhì - tác giả Thanh Hải và tác giả Trần Thị Kim Hằng

Cuộc thi sáng tác ca cổ trong kế hoạch liên kết hoạt động giữa các Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật khu vực ĐBSCL, được tổ chức hai năm một lần, góp phần tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử nói riêng và sân khấu cải lương nói chung, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đông đảo khán giả mộ điệu.

Qua cuộc thi cho thấy, hoạt động sáng tác về loại hình nghệ thuật này còn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai./.

Theo Báo Long An Online

20/12/2017 9:00 SAĐã ban hành
Tăng cường tuyên truyền phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trên địa bàn tỉnhTăng cường tuyên truyền phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trên địa bàn tỉnh

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Tính đến ngày 07/7/2009, nước ta đã có 248 ca dương tính với cúm A (H1N1), tốc độ gia tăng của dịch bệnh ngày càng nhanh (nhất là ở khu vực phía Nam). Riêng ở Long An đã xuất hiện 01 trường hợp nhiễm cúm A H1N1 đầu tiên. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lan ra diện rộng và bình ổn tâm lý cho người dân trong tỉnh.</span>

Nhằm tăng cường tuyên truyền phòng chống đại dịch cúm A (H1N1) trên địa bàn tỉnh, Sở thông tin và Truyền thông có công văn 470/STTT-BCXB đề nghị Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động thông tin truyền thông, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về  “Thông điệp phòng chống bệnh cúm A (H1N1) và "Hướng dẫn giám sát phòng chống dịch cúm A (H1N1)” sâu rộng trong người dân chủ động phòng và chống dịch.

Theo đó, tuyên truyền các thông điệp về phòng chống cúm A (H1N1) ở người phát hiện, hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch cúm A (H1N1) do Bộ Y tế ban hành. Đặc biệt, cập nhật thông tin kịp thời thường xuyên trên thế giới, ở Việt Nam và trong tỉnh để người dân nắm bắt thông tin nhanh nhất về tình hình dịch bệnh, có ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.  

Hoàng Quân

 

16/07/2009 12:00 SAĐã ban hành
Hội thảo “Bảo tồn – phát triển đa dạng sinh học nguồn gen cây dược liệu vùng Đồng Tháp Mười”Hội thảo “Bảo tồn – phát triển đa dạng sinh học nguồn gen cây dược liệu vùng Đồng Tháp Mười”
Ngày 8/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười tổ chức Hội thảo khoa học về “Bảo tồn đa dạng sinh học – nguồn gen cây dược liệu vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban ngành trung ương, sở, ngành địa phương, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự hội thảo.

IMG_1651_hoi-thao-bao-ton-gen8-8-2017-1.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Đồng Tháp Mười là một vùng đất ngập nước của Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích gần 700 ngàn hecta, trải rộng trên 03 tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp (trong đó Long An chiếm hơn ½). Vùng Đồng Tháp Mười có một sự đa dạng về các hệ sinh thái tự nhiên và đa dạng sinh học của các loại động thực vật. Trong quá trình khai phá sản xuất nông nghiệp, một số diện tích đất ngập nước tự nhiên quan trọng có tính đa dạng sinh học, nguồn gen quý hiếm đã bị suy thoái và mất đi, nhất là sự đa dạng nguồn gen của các loài cây dược liệu.

Trước đây, tỉnh Long An có nhiều khu Tràm gió như: khu vực Tân Đông – Thạnh Hóa, khu vực kênh Bo Bo – Thủ Thừa, khu vực Bình Phong Thạnh – Mộc Hóa, khu vực trấp Rùng Rình – Đức Huệ,…với diện tích hàng ngàn ha. Tuy nhiên, hiện nay diên tích thu hẹp dần, có nơi mất hẳn.

Với hơn 30 năm thành lập và phát triển, được sự quan tâm của các bộ, ngành liên quan, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân Khu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười đã giữ gìn và phát triển khu rừng tràm gió quý hiếm có diện tích 965 hecta cho tỉnh Long An và vùng Đồng Tháp Mười nói chung. Ngoài nhiệm vụ bảo tồn các hệ sinh thái, đa dạng sinh học đất ngập nước, Khu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười còn có nhiệm vụ bảo tồn gen các loài cây dược liệu và động vật được thực hiện trong nhiều năm qua như: tràm gió, tràm trà, bạch đàn chanh, quao, mù u, ô môi, dành dành, chuối hột, sen, trăn, rùa núi vàng, giun đất lớn…


Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía nam Bộ KH&CN, bà Trần Thị Oanh – Phó cục trưởng Cục Khoa học, Công nghệ & Đào tạo Bộ Y tế, ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Lê Văn Truyền – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cùng chủ trì hội thảo

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các đại biểu ở các cơ quan bộ, ngành, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long về công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn gen, nhất là nguồn gen cây dược liệu trong khu vực Đồng Tháp Mười.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng nhận định công tác bảo tồn đa dạng sinh học và nguồn gen các loài cây dược liệu thời gian qua đã đạt những thành quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, để vừa bảo tồn, vừa phát triển sản xuất, nhất là dược liệu tự nhiên và tổ chức du lịch sinh thái rất cần có ý kiến đóng góp từ các nhà khoa học, nhà quản lý để công tác bảo tồn đạt kết quả tốt hơn. Từ đó, tỉnh sẽ bổ sung, hoàn thiện kế hoạch đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên quan điểm bền vững, giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

TV

09/08/2017 7:00 SAĐã ban hành
Ngành da giày đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 24 tỉ USDNgành da giày đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 24 tỉ USD
​​​​Năm 2020, ngành da giày đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu da giày 24 tỉ USD, giữ vững tốc độ tăng trưởng hai con số.

​Theo Hiệp hội Da - giày - túi xách Việt Nam, trong năm 2019, hoạt động xuất khẩu của ngành da giày Việt Nam tăng trưởng ổn định, kim ngạch xuất khẩu đạt 22 tỉ USD, tăng 12,2% so với năm 2018.

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP có hiệu lực từ đầu năm đã giúp ngành mở rộng thị trường tại khu vực châu Mỹ, với các thị trường tiềm năng như Mexico, Canada, Chile và Peru…

Đến nay, Việt Nam đã mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm giày dép tới hơn 100 nước, trong đó có 70 nước đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 1 triệu USD. Hiệp hội Da - giày - túi xách Việt Nam dự báo, năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp trung bình của ngành da giày tăng khoảng 11%, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm 60%, kim ngạch xuất khẩu đạt 24 tỉ USD, giữ vững tốc độ tăng trưởng 10%.

 

Đến nay, Việt Nam đã mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm giày dép tới hơn 100 quốc gia

Nhìn lại kết quả năm 2019, bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Hiệp hội Da - giày - túi xách Việt Nam cho biết, năm 2019, hoạt động xuất khẩu của ngành da giày Việt Nam tăng trưởng ổn định, duy trì được lợi thế cạnh tranh tại các thị trường truyền thống.

"Năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành da giày tăng 10%, kim ngạch đạt 22 tỷ USD, tăng 12,2% đối với mặt hàng giày dép, túi xách. Như vậy, kế hoạch của ngành da giày đã đạt hơn mức kỳ vọng, đây là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển của ngành. Bức tranh ngành giày dép từ 2014-2019 liên tục có sự tăng trưởng, thấy rất rõ hướng đi lên và thời gian tới ngành sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội", bà Xuân cho biết.

Trong bối cảnh ngành da giày Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, năm 2020 tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tích cực nghiên cứu, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và chủ động hơn trong việc phát triển thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong đó, Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm mở rộng thị trường cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất.

"Bộ Công Thương đang triển khai xây dựng chiến lược thúc đẩy phát triển ngành da giày Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn 2035, dự kiến ban hành trong năm 2020 để giúp Chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành có được cái nhìn tổng thể, tiếp tục đưa ngành da giày trở thành ngành mũi nhọn trong sản xuất và xuất khẩu", Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, ngành da giày Việt Nam đang có nhiều cơ hội để bứt phá, mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần hướng tới phân khúc có giá trị gia tăng và thương hiệu cao cấp hơn nhằm thu được lợi nhuận cao hơn./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/nganh-da-giay-dat-muc-tieu-dat-kim-ngach-xuat-khau-24-ty-usd-1005602.vov

03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Đối đầu Nga – Mỹ lên đỉnh điểmĐối đầu Nga – Mỹ lên đỉnh điểm

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">RT đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mở rộng danh sách trừng phạt đơn phương nhằm vào Nga. </span> </p>

Những đối tượng Mỹ trừng phạt lần này là các thực thể và cá nhân mà Washington tin là có tham gia vào việc làm cho tình hình ở Ukraina bất ổn. 

Cụ thể, trừng phạt của Mỹ nhằm thẳng vào nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga là Rosneft, hãng khí đốt lớn thứ hai là Novatek, ngân hàng quốc gia Vnesheconombank chi trả cho chính phủ Nga và 8 công ty vũ khí. 

Các cá nhân bị Washington áp đặt lệnh trừng phạt lần này là Bộ trưởng phụ trách vấn đề của Crưm là Oleg Savelyev, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergei Neverov, phụ tá của Tổng thống Putin là Igor Shchegolev và Thủ tướng ‘Cộng hòa Donetsk’ tự phong Aleksandr Boroday. 

Nói về động thái này, ông Obama nói rằng các trừng phạt này đều có mục tiêu rõ ràng, nhưng ‘nhằm gây ra tác động tối đa lên Nga trong khi vẫn có thể hạn chế  tác động lên các công ty của Mỹ’ và các đồng minh.  

“Lãnh đạo Nga một lần nữa sẽ pải nhìn lại rằng hành động của họ tại Ukraina là có hệ quả. Chúng ta sống trong một thế giới phức hợp và vào một thời điểm đầy thách thức. Không có thách thức nào trong số này có thể mau chóng có giải pháp, nhưng lại đều cần tới sự lãnh đạo của Mỹ” – ông Obama nói. 

Theo VietNamNet

18/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của ĐảngĐảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Ngày 4/02/2016, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Cán-Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đại diện các cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối.

quang canh bao cao nhanh Đai hoi XII.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Ân- Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã thông báo nhanh về quá trình chuẩn bị đại hội, các dự thảo văn kiện trình đại hội, công tác nhân sự, kết quả bầu BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư. Theo đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20-28/1/2016. Tham dự đại hội có 1.510 đại biểu. Đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, các đại biểu thống nhất cao với các dự thảo văn kiện của BCH Trung ương khóa XI trình đại hội, gồm: Báo cáo chính trị, Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020), Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Trung ương khóa XI, Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"… 

Các văn kiện Đại hội lần này chứa đựng nhiều nội dung tư tưởng mới, xác định lộ trình, mục tiêu và những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đưa đất nước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Văn kiện Đại hội đã xác định những nội dung quan trọng về bảo vệ vững chắc Tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ XHCN; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Đại hội đã bầu BCH Trung ương khóa XII gồm 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết; bầu Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí; đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XI tái cử Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XII.

Đc Hoang Đinh Can phat bieu ĐH 12.jpg​​

Đồng chí Hoàng Đình Cán-Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Đình Cán-Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị sau hội nghị này các cấp ủy đảng cần tổ chức quán triệt các nội dung của đại hội đến cán bộ, đảng viên, nhân dân. Quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, tạo chuyển biến về các mặt kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh.

Lan Vy

04/02/2016 4:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởngThủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Lê Quân

​Cụ thể, tại Quyết định 1368/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Tấn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Lê Tấn Dũng sinh năm 1966, quê quán tỉnh Long An. Ông Lê Tấn Dũng từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Long An; Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Long An; Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa, tỉnh Long An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Tại Quyết định 1369/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, giữ chức Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Lê Quân sinh năm 1974, quê quán tỉnh Quảng Ngãi. Ông Lê Quân từng đảm nhiệm các chức vụ: Trưởng Bộ môn Quản trị nguồn nhân lực (Trường Đại học Thương mại); Giám đốc Trung tâm Đào tạo và giáo dục quốc tế (Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội); Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội./.

Theo Chinhphu.vn

16/09/2017 9:00 SAĐã ban hành
Việt Nam ghi dấu ấn đầu tiên trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nCoVViệt Nam ghi dấu ấn đầu tiên trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nCoV
Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia trên thế giới ghi dấu ấn trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
 

Trước tình hình dịch virus corona xuất hiện các em nhỏ nếu sốt trên 41 độ sẽ không được tham gia tại nơi tụ tập đông người. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Với việc sử dụng phác đồ điều trị linh hoạt giúp một trường hợp âm tính với virus Corona, đồng thời có đầy đủ bằng chứng để xác định virus Corona có thể lây từ người sang người, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia trên thế giới ghi dấu ấn trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Xuyên Tết tìm ra phác đồ điều trị chống lại virus Corona

Tiến sỹ, bác sỹ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh - người trực tiếp điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với virus Corona kể: Ngày 22/01 (tức ngày 28 tháng Chạp Kỷ Hợi), Bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là 2 cha con người Trung Quốc được chuyển lên từ Bệnh viện huyện Bình Chánh với những nghi vấn nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang hoành hành ở Trung Quốc.

Ngay lập tức, 30 nhân viên y tế có chuyên môn cao của Khoa được huy động trở lại để thực hiện việc phân luồng, cách ly và theo dõi, điều trị nhằm không để bệnh phát tán ra ngoài, dù trước đó lịch nghỉ Tết, trực Tết đã được phân công.

Tuy nhiên, quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn do đây là bệnh mới xuất hiện, chưa có phác đồ điều trị chuẩn.

"Lúc tiếp nhận 2 ca bệnh đầu tiên, chúng tôi chỉ biết đây là virus gần giống với SARS, gây viêm phổi, viêm đường hô hấp trên, độc lực mạnh, nguy cơ tử vong cao, khả năng lây lan rộng… khiến chúng tôi gặp áp lực rất lớn," bác sỹ Hùng chia sẻ.

Ngay cả các nhân viên y tế cũng lo lắng bởi nguy cơ chính họ mang mầm bệnh về lây lan cho gia đình, người thân là rất lớn. Do đó, xuyên Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn bộ ê-kíp cũng tự cách ly mình vừa để toàn tâm toàn ý theo dõi, điều trị cho người bệnh, vừa không mang mầm bệnh phát tán ra ngoài.

Với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa Bệnh Nhiệt đới đã túc trực 24/24 giờ, theo dõi sát diễn biến của hai bệnh nhân và kịp thời ứng biến đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với diễn tiến sức khỏe của người bệnh.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân Li ZiChao (người con, 28 tuổi) có diễn tiến bệnh thuận lợi do còn trẻ, sức đề kháng tốt, không có bệnh nền kèm theo nên sức khỏe hồi phục tốt và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona sau 7 ngày điều trị.

Riêng bệnh nhân Li Ding (người cha, 66 tuổi) do có nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch và ung thư phổi nên việc điều trị khó khăn hơn. Các bác sỹ vừa phải tìm ra phương pháp khống chế virus Corona vừa phải theo dõi vấn đề của các bệnh lý kèm theo. Đến ngày thứ 4, bệnh nhân có diễn tiến bệnh xấu nhưng nhờ kịp thời xử lý, các bác sỹ đã giúp người bệnh qua cơn nguy kịch và hiện đang trên đà hồi phục tốt.

"Kinh nghiệm từ những lần chống dịch trước, khi chưa có phác đồ điều trị chuẩn, chúng tôi sử dụng phương pháp cá thể hóa mỗi bệnh nhân, có nghĩa là phương án điều trị tùy thuộc vào tình hình sức khỏe, thể trạng, bệnh nền của bệnh nhân và theo dõi sát diễn tiến của bệnh. Đáng mừng là phương pháp này đã mang lại những hiệu quả nhất định, người con đã âm tính với virus, dự đoán trong 1-2 ngày tới người cha cũng sẽ âm tính với virus này," bác sỹ Hùng cho hay.

Chủ động ứng phó

Theo bác sỹ Lê Quốc Hùng, từ khi có thông tin về bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) rộ lên ở Vũ Hán (Trung Quốc), Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập các nhóm chuyên trách riêng bởi dự đoán không sớm thì muộn, chắc chắn mầm bệnh sẽ lây lan về Việt Nam.

Sau 8 ngày phát hiện và điều trị tích cực cho 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona, các bác sỹ Việt Nam đã chứng minh được khả năng lây truyền từ người sang người của virus này. "Chúng tôi đã gửi báo cáo lên Tổ chức Y tế thế giới cũng như các chuyên gia điều trị lâm sàng những bằng chứng xác thực về khả năng virus Corona lây từ người sang người, dù trước đó thế giới chưa thể kết luận điều này," bác sỹ Hùng cho biết.

Cụ thể, theo bác sỹ Hùng, bệnh nhân Li Ding (người cha) mang mầm bệnh từ Vũ Hán (Trung Quốc), sang Việt Nam đã lây cho con trai của mình là bệnh nhân Li ZiChao. Trong khi đó, bệnh nhân Li ZiChao đã sống ở tỉnh Long An (Việt Nam) 4 tháng trước đó, không bay qua vùng dịch, không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với người đến từ vùng dịch hoặc người nghi ngờ mắc bệnh khác, chỉ đến khi tiếp xúc với người cha mới bắt đầu nhiễm bệnh.

Mặc dù vậy, bác sỹ Hùng vẫn băn khoăn: "Gia đình này có 3 người, 2 cha con đều nhiễm bệnh nhưng người mẹ lại không nhiễm bệnh dù có tiếp xúc với cả 2 người bệnh. Đây cũng là vấn đề đặt ra cho chúng tôi và các nhà chuyên môn trên thế giới để nghiên cứu, tìm hiểu thêm."

Trong bối cảnh thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với virus Corona và tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Trung Quốc, virus có thể lây truyền từ người sang người, bác sỹ Lê Quốc Hùng khuyến cáo người dân tự phòng tránh bằng các biện pháp tránh những chỗ đông người, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh hoặc người đi từ vùng dịch về, tốt nhất nên giữ khoảng cách trên 1,5m.

Bác sỹ Hùng khẳng định bệnh có thể lây lan qua đường hô hấp, có giọt bắn của nước bọt khi hắt hơi, nói chuyện. Do đó, cần che miệng khi ho, rửa tay thường xuyên và súc họng bằng các dung dịch sát khuẩn thường xuyên trong ngày.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, các trường hợp nặng và tử vong ở Trung Quốc chủ yếu là do bệnh nhân có bệnh nền, bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, suy gan thận, suy giảm miễn dịch... Do đó người mắc bệnh mãn tính, người có bệnh nền cần lưu ý phòng bệnh cẩn thận hơn.

Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế, tính đến 8 giờ ngày 30/01/2020, trên thế giới đã có 7.809 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), chủ yếu là ở Trung Quốc với 7.714 người, trong đó có 170 trường hợp tử vong đều ở Trung Quốc.

Riêng tại Việt Nam, tính đến ngày 30/01/2020, chưa có công dân Việt Nam, cán bộ y tế xác định bị nhiễm bệnh. Cả nước có 2 trường hợp người Trung Quốc xét nghiệm dương tính với nCoV, đã điều trị thành công 1 trường hợp./.

Theo TTXVN

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/viet-nam-ghi-dau-an-dau-tien-trong-cuoc-chien-chong-lai-dich-benh-ncov-4421085.html

30/01/2020 11:00 CHĐã ban hành
Lan tỏa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cộng đồngLan tỏa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cộng đồng
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) trên địa bàn phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An thật sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Năm 2018, người dân đã cung cấp cho cơ quan công an 86 nguồn tin có giá trị, qua đó giúp làm rõ 76 vụ, xử lý 129 đối tượng vi phạm; trực tiếp vây bắt 9 vụ, 10 đối tượng phạm tội giao Công an phường xử lý.
​​Mô hình Camera giám sát an ninh, trật tự đang trở thành khắc tinh của bọn tội phạm

Mô hình Camera giám sát an ninh, trật tự đang trở thành khắc tinh của bọn tội phạm

Để phong trào TDBVANTQ đạt những hiệu quả thiết thực, phường 2 luôn xác định công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bên cạnh việc duy trì, phát huy hiệu quả của các phương pháp tuyên truyền cũ như họp tuyên truyền, phát tờ cảnh báo phòng, chống tội phạm (TP), tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu, "Tiếng loa an ninh, trật tự (ANTT)",... phường 2 còn không ngừng đổi mới hình thức tuyên truyền. Cụ thể, năm 2018, phường triển khai chiếu video clip phương thức, thủ đoạn của các loại TP, tuyên truyền theo nhóm đối tượng, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Cũng chính nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên khi triển khai các mô hình, phường 2 nhận được sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Tiêu biểu, mô hình Camera giám sát ANTT trên địa bàn phường huy động được nguồn lực rất lớn từ nhân dân, đã lắp đặt 87 camera với tổng kinh phí 564 triệu đồng. Từ khi đưa vào thực hiện, mô hình nhanh chóng trở thành "khắc tinh" của các loại TP. Cụ thể, vào lúc 13 giờ 50 phút, ngày 14/4/2018, chị N.T.H.P, ngụ phường 3, TP.Tân An, bị mất trộm xe Honda Blade màu đen, biển kiểm soát 62B1-319.75 tại Siêu thị Co.opMart, qua trích xuất dữ liệu từ hệ thống camera giám sát và sau 5 ngày truy tìm, lực lượng Công an phường đã bắt giữ đối tượng gây án là N.T.T (SN 1991), ngụ huyện Thủ Thừa.

Được biết, năm 2018, thông qua hệ thống camera đã giúp cơ quan công an phát hiện, xử lý 6 vụ, 7 đối tượng trộm cắp; 17 vụ tụ tập gây rối, đánh nhau; xác định người có lỗi trong 21 vụ tai nạn giao thông cùng nhiều vụ việc khác, mô hình góp phần tạo sự an tâm và vững lòng tin của nhân dân đối với tình hình ANTT tại địa phương.

Song song đó, mô hình Câu lạc bộ nhà trọ an toàn về ANTT tiếp tục được nâng chất, nhân rộng, các câu lạc bộ nhà trọ ở khu phố luôn duy trì sinh hoạt đều đặn, từ đó mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình, các chủ nhà trọ trên địa bàn phường đã cung cấp cho cơ quan công an nhiều nguồn tin có giá trị, qua đó giúp địa phương xử lý các đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Nổi bật nhất phải kể đến vụ việc ngày 02/9/2018, khi nhận được tin báo từ người dân, Công an phường tiến hành điều tra, phát hiện, bắt giữ đối tượng Đ.T.K (SN 1982) và P.V.H (SN 1970) đang phân chia ma túy thành nhiều tép nhỏ tại nhà trọ.

Không chỉ nỗ lực phòng, chống TP, tệ nạn xã hội, phường 2 còn tích cực trong công tác "cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư". Nhiều năm qua, bằng sự chân tình và kiên trì, địa phương từng bước cảm hóa được những người một thời lầm lỡ, giờ đây, họ có những bước chuyển mình đáng mừng.

Trung tá Võ Ngọc Toàn - Trưởng Công an phường 2, cho biết: Thông qua mô hình Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư, nhiều trường hợp có tiến bộ rõ rệt. Tiêu biểu như trường hợp của em D.P từng sử dụng ma túy nhưng nhờ sự quản lý, cảm hóa, giúp đỡ của địa phương, nay em đã từ bỏ ma túy, hiện có việc làm ổn định. Ngoài ra, em còn tự nguyện tham gia vào lực lượng dân phòng của khu phố.

Có thể nói, bằng tình cảm giữa con người với con người, mô hình đạt kết quả đáng trân trọng, 59/67 đối tượng đã có chuyển biến tích cực cả về nhận thức lẫn hành động, họ dần xóa bỏ mặc cảm, trở về với cuộc sống đời thường, tích cực tham gia công tác xã hội.

Ngoài ra, phường 2 tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình: Đội Honda khách phòng, chống TP; Phối hợp 5 lực lượng: Cảnh sát khu vực, Trưởng khu phố, Dân phòng, Dân quân, Bảo vệ dân phố tuần tra phòng, chống TP;... qua đó, góp phần ổn định ANTT tại địa phương./.

Theo Báo Long An Online

19/02/2019 10:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạoĐoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo
Ngày 05/8/2019, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian qua, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

Trong thời gian quan, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, trình độ chuyên môn của giáo viên giảng dạy và cán bộ quản lý ngày càng được nâng cao; quy mô và mạng lưới trường lớp các ngành học, cấp học được sắp xếp, củng cố và phát triển hợp lý; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư, nâng cấp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình và phương pháp dạy học hiện nay.  Toàn ngành thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về tỷ lệ huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp hàng năm, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới đạt hơn 49%, nâng cao tỷ lệ về số xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2, mức độ 3, góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực của địa phương.

Tuy nhiên, chất lượng giáo dục toàn diện ở một số trường vùng sâu còn gặp nhiều khó khăn; công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT chưa hiệu quả; , tỷ lệ trẻ tăng cơ học ngày càng nhiều và không ổn định ở những địa phương có nhiều khu, cụm công nghiệp; đội ngũ giáo viên mầm non còn thiếu nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận những kết quả đạt được của toàn ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian qua; đề nghị Sở Giáo dục và Đào trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện các đầu việc còn lại để sớm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, sinh viên, giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh, đổi mới phương pháp giáo dục trong các trường mầm non; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức khai giảng năm học mới 2019 ./.

Tiểu Lam

05/08/2019 1:00 CHĐã ban hành
Thi THPT quốc gia 2019: Bất ngờ vì 1.265 bài thi Ngữ văn bị điểm liệtThi THPT quốc gia 2019: Bất ngờ vì 1.265 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt
Điều khiến nhiều người bất ngờ đó là ở môn Ngữ văn, dù điểm thi trung bình tăng so với năm ngoái nhưng số thí sinh bị điểm liệt lại tăng gần gấp đôi.

​Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 887.000 thí sinh trên cả nước, phổ điểm thi các môn và phổ điểm thi theo một số tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đây là điều mà thí sinh và phụ huynh mong đợi. Tuy nhiên, bên cạnh điều đáng mừng là điểm trung bình các môn đều cao hơn năm trước thì vẫn còn những điều đáng nói vì một số môn có tỷ lệ điểm liệt, điểm thấp bất thường.

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia năm 2019 tăng hơn năm trước. Hầu hết các môn có mức điểm trung bình ở ngưỡng 5 đến 6 điểm. Riêng 3 môn Lịch sử, tiếng Anh, Sinh học, điểm trung bình dưới 5 điểm.

Cả nước có 1.270 bài thi đạt điểm 10, hơn 3.000 bài thi bị điểm liệt. Môn thi có tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất là môn Lịch sử chiếm tới hơn 70%. Phổ điểm thi một số tổ hợp môn thi theo khối truyền thống cũng cao hơn năm 2018 từ 1 đến 2 điểm, không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối- 30 điểm ở các khối thi, chỉ có 5 thí sinh đạt gần 30 điểm.

Nhận xét về điểm thi năm nay, GS.TS Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo Đại học và sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: "Với phổ điểm năm nay thì chúng tôi thấy rất là khả quan, vì thứ nhất là nó phản ánh tỷ lệ những em bị điểm liệt, cũng như tỷ lệ những em đạt điểm trung bình từ 5-6 và những em đạt từ 8 trở lên phản ánh rất là tốt. So với điều chúng tôi nắm được hiện nay thì nó phản ánh thực trạng của học sinh trung bình, khá và giỏi năm nay không quá đột biến. Đề thi thì năm nay phổ điểm cho thấy đề thi có sự điều chỉnh tốt hơn so với năm ngoái".

Năm nay, điểm môn Lịch sử và Ngoại ngữ ở mức thấp và 70% bài thi môn Lịch sử có điểm dưới trung bình không gây nhiều bất ngờ vì các chuyên gia, giáo viên đã dự đoán được từ trước. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ đó là ở môn Ngữ văn, dù điểm thi trung bình tăng so với năm ngoái nhưng số thí sinh bị điểm liệt lại tăng gần gấp đôi so với năm ngoái (với 1.265 bài thi), trong khi năm ngoái là 783 bài thi bị điểm liệt.

Cô Nguyễn Kim Anh, giáo viên Ngữ văn Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội cho rằng: "Đề văn năm nay không phải là một đề đánh đố, không hề khó, với những em chỉ cần học trung bình có thể được 5-6 điểm, những  học sinh yếu cũng được khoảng 3 điểm. Nếu điểm liệt nhiều như vậy, tôi thấy thực sự bất ngờ. Có lẽ là chúng ta cần đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. Phải chăng là một bộ phận nào đó trong học sinh đã quay lưng với môn Văn"?

Cô Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên Ngữ văn Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt tăng như yêu cầu của đề chưa rõ ràng. Bên cạnh đó cũng không loại trừ nguyên nhân là hướng dẫn chấm quá chi tiết khiến học sinh dễ bị mất điểm nếu giám khảo áp dụng máy móc: "Ví dụ như câu hỏi số 4 của phần đọc hiểu là hành trình đi đến khát vọng của con người đưa đến cho anh chị suy nghĩ gì. Trong đáp án đưa ra một số suy nghĩ, là hành trình vất vả, khó khăn thể hiện ý chí mạnh mẽ của con người nhưng trong hướng dẫn chấm thì có 2 ý, mỗi ý nửa điểm. Ý thứ nhất là nói về hành trình của khát vọng, ý thứ 2 là nói về suy nghĩ của anh chị. Thật ra là hướng dẫn chấm theo tôi là không hợp lý, bởi vì học sinh chỉ nói về suy nghĩ của nó về hành trình thôi. Trong hướng dẫn chấm các thầy cô mà máy móc lại tách ra, thật ra thì không thể không máy móc ở trong trường hợp này cho nên học sinh mất điểm rất nhiều", cô Tuyết phân tích.

Con số 1265 bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt cũng không phải là quá lớn, nhưng lại khiến nhiều người đặt câu hỏi vì năm nay số bài thi bị điểm liệt của các môn thi đều ở mức thấp. Hai môn có số bài thi bị điểm liệt cao trong kỳ thi năm 2018 là Lịch sử với 1277 bài thi và Ngoại ngữ là 2189 bài thi thì năm nay giảm xuống chỉ còn lần lượt là 395 và 630 bài thi. Đây là điều mà Bộ Giáo dục và Đào tạo nên tìm hiểu, xem xét lại./.

Minh Hường/VOV.VN

17/07/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vữngLong An thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững
Qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Long An giảm hộ nghèo từ 4,03% (năm 2016) xuống còn 2,22% (năm 2018).

chương-trình-mục-tiêu1522019.jpg

Nhờ Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều xã xây dựng thành công xã văn hóa, nông thôn mới

Nhiều chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo

Từ năm 2016 đến nay, các chính sách, chương trình, dự án giảm nghèo được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Theo đó, tỉnh thực hiện đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu cho 17 xã biên giới và 1 xã bãi ngang.

Phó Chủ tịch UBND xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc - Nguyễn Minh Thuận cho biết: "Xã Phước Vĩnh Đông thuộc xã bãi ngang nên được thực hiện dự án Chương trình 30a. Theo đó, xã được hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình như đường và cầu Xã Phan, đường và cầu Tắc Cạn,... Đặc biệt, xã còn được hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế. Cụ thể, từ năm 2017-2018, xã xây dựng mô hình Nuôi tôm thẻ chân trắng và Nuôi gia cầm với 54 hộ nghèo, cận nghèo tham gia, trong đó hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ cho 35 hộ và 15 triệu đồng/hộ cho 19 hộ. Thông qua các chính sách, dự án, góp phần giảm hộ nghèo của xã còn 9,61%, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/năm".

Trước đây, anh Nguyễn Thanh Nghiệm, ngụ xã Phước Vĩnh Đông, sống bằng nghề làm thuê, thu nhập bấp bênh. Vì thế, anh luôn mong ước có tiền cải tạo đất, đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình, xã hỗ trợ anh 10 triệu đồng từ chương trình phát triển sinh kế. Với số vốn trên, anh đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng. Nhờ chăn nuôi hiệu quả, gia đình anh đã thoát nghèo và trở thành hộ khá ở địa phương.

Anh-Nguyễn-Thanh-Nghiệm-vươn-lên-thoát-nghèo-nhờ-số-tiền-hỗ-trợ-sinh-kế.jpg

Anh Nguyễn Thanh Nghiệm vươn lên thoát nghèo nhờ số tiền hỗ trợ sinh kế

Xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng thuộc xã biên giới nên được hỗ trợ theo Chương trình 135. Nhờ nguồn vốn từ chương trình, xã thành lập được nhiều mô hình hay trong công tác giảm nghèo như tổ hợp tác phun thuốc, nuôi bò sinh sản,... Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Điền A - Phạm Minh Phụng chia sẻ: "Từ nguồn vốn Chương trình 135, đời sống người dân được cải thiện, xóa dần mức sống chênh lệch giữa thành thị và nông thôn. Hơn hết, chương trình còn giúp xã xây dựng thành công xã văn hóa".

Không thuộc xã bãi ngang hay xã biên giới nhưng công tác giảm nghèo tại xã Đức Tân, huyện Tân Trụ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đồng lòng, chung sức thực hiện bằng việc tranh thủ mọi nguồn lực. Năm 2008, xã được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 60 con bò giống nhằm giúp hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện chăn nuôi, phát triển sản xuất. Ông Nguyễn Văn Hoa, ngụ ấp Bình Lợi, xã Đức Tân, cho biết: "Năm 2008, gia đình tôi được hỗ trợ 1 con bò giống. Đến nay, đàn bò của gia đình tôi được gần 20 con. Nhờ đàn bò này, gia đình tôi có điều kiện xây lại căn nhà mới khang trang, vươn lên thoát nghèo".

Năm-2008,-ông-Nguyễn-Văn-Hoa-được-hỗ-trợ-1-con-bò-giống.jpg

Năm 2008, ông Nguyễn Văn Hoa được hỗ trợ 1 con bò giống

Tạo động lực cho người nghèo

Ngoài việc trao "cần câu" cho người nghèo, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững còn tạo điều kiện cho người nghèo an tâm sản xuất bằng việc hỗ trợ tiền điện, cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, xây dựng nhà tình thương,... Kết quả, năm 2018, tỉnh cấp 28.355 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, 45.382 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; hỗ trợ tiền điện cho 11.868 lượt hộ nghèo, với tổng kinh phí trên 8,2 tỉ đồng;...

Bà Đoàn Thị Thành, ngụ xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, thuộc diện hộ nghèo neo đơn. Hiện bà sống nhờ vào số tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Bà Thành tâm sự: "Tôi lớn tuổi nên thường xuyên đau ốm. Nhờ Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế nên tôi khám, chữa bệnh không phải tốn tiền. Ngoài ra, tôi còn được nhận quà, gạo từ nhà hảo tâm. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhà hảo tâm, cuộc sống của tôi cũng bớt khó khăn".

Giúp người nghèo an cư là "chìa khóa" vàng để họ an tâm lao động, vươn lên ổn định cuộc sống. Chủ tịch UBND thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh - Nguyễn Hoài Phong chia sẻ: "Năm 2018, thị trấn vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng 8 căn nhà tình thương, bình quân mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Xác định xây dựng thị trấn văn minh đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nên thời gian qua, chúng tôi tranh thủ mọi nguồn lực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm".

Nhìn chung, công tác giảm nghèo của tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan. Qua đó, góp phần giúp nhiều địa phương xây dựng thành công xã văn hóa, nông thôn mới, nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, xóa dần mức sống chênh lệch giữa nông thôn và thành thị./.

 Theo Báo Long An Online

15/02/2019 9:00 SAĐã ban hành
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang ThẩmNguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm
Ngày 16/7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đến dự còn có Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa - Phan Nhân Duy.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành 3 phòng chức năng tại
Trường THCS Lê Quang Thẩm

Hơn 4 tháng thi công, đến nay, công trình 3 phòng chức năng tại Trường THCS Lê Quang Thẩm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có diện tích xây dựng hơn 300m2 gồm phòng thực hành Lý - Hóa - Sinh, phòng thực hành Công nghệ và phòng hội đồng giáo viên.

2 phòng thực hành được lắp đặt trang thiết bị; đồng thời, phòng thực hành công nghệ được trang bị 30 bộ máy vi tính cùng 30 bộ bàn ghế. Tổng kinh phí hơn 3,2 tỉ đồng do gia đình ông Lê Quang Thẩm và các mạnh thường quân đóng góp. Đây là một trong những công trình ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh, hướng đến mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan các phòng chức năng.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan các phòng chức năng

Tại buổi lễ, Trường THCS Lê Quang Thẩm đón tượng ông Lê Quang Thẩm từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tặng và đặt tại phòng truyền thống của trường. Dịp này, Trung tướng Lê Đông Phong – đại diện gia đình đồng chí Lê Quang Thẩm tặng ảnh Bác Hồ bằng đá quý cho trường./.

Theo Báo Long An online

17/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Tân Hưng tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020Tân Hưng tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020


Ngày 26/6, Huyện ủy Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020

 6 tháng đầu năm, trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn đan xen, hệ thống chính trị và nhân dân nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Huyện ủy đạt được kết quả tích cực trên tấc cả các lĩnh vực.

Tổng giá trị sản xuất hơn 2.700 tỉ đồng (giá trị tăng thêm của các ngành tăng 6,7% so với cùng kỳ). Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào trong sản xuất, diện tích gieo sạ 73.023/74.000ha, diện tích thu hoạch 43.733ha, năng suất bình quân ước đạt 6,4 tấn/ha, tổng sản lượng gần 280.000 tấn. Xây dựng diện tích đê bao lửng 1.699ha, xây dựng được 1.860ha diện tích bơm điện, các hợp tác xã từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp hoạt động ổn định, đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai thực hiện theo kế hoạch và xử lý các khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đầu tư xây dựng 210 công trình với nguồn vốn  đầu tư hơn 250 tỉ đồng.

Công trình trọng điểm, chương trình đột phá được triển khai thực hiện theo lộ trình

Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình đột phá về quy hoạch, tạo quỹ đất hình thành sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản tập trung tại thị trấn Tân Hưng và Hưng Điền B để kêu gọi đầu tư. Chương trình đột phá về xây dựng xã Hưng Điền B đạt đô thị loại V và xây dựng Khu liên hợp thể thao, Nhà thiếu nhi huyện theo lộ trình.

Quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân; giáo dục và đào tạo được duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng; chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng lên; đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được các ngành, các cấp tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, không để xảy ra dịch bệnh.

Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm giữ vững ổng định cả trên tuyến biên giới và nội địa, tập trung chỉ đạo giải quyết cơ bản các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Theo đánh giá của Huyện ủy Tân Hưng thì việc liên kết tiêu thụ nông sản chưa bền vững, việc xây dựng đê bao lửng khép kín, xây dựng trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp còn chậm so với tiến độ.

Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm do ảnh hưởng của dịch tả heo Châu Phi làm ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của người dân. Giá cá tra bột giảm mạnh, một số diện tích ao đã san lắp trở lại trồng lúa và ngưng thả nuôi…

Tập trung triển khai thực hiện việc xây dựng hệ thống đê bao lửng, trạm bơm điện đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng - Lê Văn Hùng yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm 2020, các cấp, các ngành trong huyện cần thường xuyên theo dõi, dự báo tình hình thời tiết, dịch bệnh để kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng ngừa để đạt thắng lợi vụ lúa Hè Thu 2020. Phát huy hiệu quả  mô hình cánh đồng lớn, nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa. Tiếp tục đầu tư nạo vét kênh mương nội đồng gắn với đầu tư đê bao lửng khép kín, hệ thống trạm bơm điện theo kế hoạch. Hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới thuộc phần việc của địa phương đối với các xã Hưng Điền B, Vĩnh Đại. Đẩy mạnh công tác thu chi ngân sách nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ không để thất thu ngân sách.

Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Hoàn thành các bước để tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục sắp xếp, điều động, bổ nhiệm cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường công tác phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện,…/.

                                                                                    Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tan-hung-tap-trung-thuc-hien-cac-chi-tieu-nghi-quyet-nam-2020-a97700.html


26/06/2020 3:00 CHĐã ban hành
 Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp
Trong sáng ngày 12/3/2019, Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức thành công. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã có bài phát biểu bế mạc kỳ họp, Cổng TTĐT tỉnh xin đăng tải toàn văn bài phát biểu trên.

Ong Pham Van Ranh phat bieu be mac.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh​ phát biểu bế mạc

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường).​

Trên cơ sở xem xét, cân nhắc cẩn trọng, khách quan, HĐND tỉnh đã thực hiện công tác nhân sự đúng quy trình, đạt yêu cầu, bầu đồng chí Phạm Tấn Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Kiến Tường làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; bầu các đồng chí Nguyễn Thanh Truyền - Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế; Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND tỉnh chúc mừng, tin tưởng và đề nghị các đồng chí phát huy năng lực, trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

 HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Văn Hoàng - Nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phan Hữu Hạnh - Nguyên Chánh Thanh tra tỉnh (nghỉ hưu theo quy định). Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của các đồng chí đối với sự phát triển của địa phương thời gian qua trên cương vị công tác của mình; chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, dành thời gian tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian tới.

HĐND tỉnh đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai (do được phân công nhiệm vụ mới theo chủ trương hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh). HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tính năng động, tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp hiệu quả trong công việc của đồng chí trong thời gian làm nhiệm vụ Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Chúc đồng chí tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.  

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Cũng tại kỳ họp này, sau khi thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 05 nghị quyết quan trọng về kinh tế-xã hội, đó là: Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án cần thu hồi đất trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về phân bổ kế hoạch vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019; Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ thôi việc do sắp xếp tổ chức bộ máy cấp xã theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy và Đề án sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh.

Các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua rất có ý nghĩa trong tình hình thực tiễn của địa phương hiện nay. Vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết đảm bảo đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý để thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân và các đối tượng có liên quan cùng góp phần thực hiện nghị quyết, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả.

Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khoá IX đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Thư ký kỳ họp; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và công tác tham mưu, phục vụ hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy; cảm ơn các đại biểu tham dự kỳ họp đã có nhiều đóng góp thiết thực; cảm ơn cơ quan báo, đài đã thông tin tuyên truyền về diễn biến và kết quả kỳ họp. Tất cả đã góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí,

Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng đầu năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn khởi; tuy nhiên cũng còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhân kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trong năm nay. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; đồng thời, triển khai hiệu quả các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn!

13/03/2019 11:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyệnCần Đước: Công bố các dự án có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện
UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa ban hành văn bản công bố thông tin các dự án (DA) có chủ trương đầu tư, các thửa đất chưa đủ điều kiện chuyển nhượng trên địa bàn huyện.

​Theo văn bản số 1203/UBND–KT của UBND huyện Cần Đước vừa mới ban hành cuối tháng 5/2019, thời gian qua, trên địa bàn có nhiều DA dân cư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Chủ đầu tư đang lập các thủ tục đất đai, quy hoạch, xây dựng hạ tầng,... chưa đủ điều kiện bán lô nền nhưng đã thực hiện kinh doanh bán lô nền thông qua nhiều hình thức như sàn giao dịch bất động sản, phát tờ rơi tại nhiều nơi, trên mạng internet,... Bên cạnh đó, nhiều thửa đất tự phân lô bán nền, chuyển nhượng không bảo đảm theo quy định.

 

Cần Đước công bố tính pháp lý của các DA, thửa đất trên địa bàn (ảnh minh họa)

Cụ thể, trên địa bàn huyện Cần Đước hiện có 17 DA được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang lập thủ tục đất đai, phê duyệt quy hoạch, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật triển khai DA đầu tư: Khu dân cư (KDC) đô thị GALA Cần Đước; KDC, tái định cư Phước Đông mở rộng; KDC xã Long Định; KDC xã Long Cang; KDC Thuận Phương Long Cang; KDC Long Cang (KDC thu nhập thấp); KDC Mỹ Lệ; KDC mới Chợ Trạm; KDC Phi Trường Tân Lân; KDC Cầu Tràm; KDC thu nhập thấp xã Long Hòa; KDC Tân Lân; KDC Phước Đông; KDC Phi Trường–Phước Đông; KDC Phi Trường–Long Trạch; KDC xã Long Trạch; KDC, tái định cư Phúc Long (mở rộng).

15 DA, thửa đất san lấp đã bị UBND huyện Cần Đước ra quyết định xử phạt hành chính do chưa đủ điều kiện tách thửa, chuyển nhượng theo quy định: Thửa đất số 10, tờ bản đồ số 10 (khu 4, thị trấn Cần Đước); thửa đất số 5183, 5184, 5185, 5186, 5203, tờ bản đồ số 02 (ấp 5, xã Long Sơn); thửa đất số 737, 919, 920, 204, tờ bản đồ số 06 (ấp 4, xã Long Hòa); thửa đất số 38, 887, 596, 299, 297, 927, 1304, 1305, 1303, 1302, 1074, 296, 1077, tờ bản đồ số 13 (ấp Long Thanh, xã Long Trạch); thửa đất số 77, 755, 759, 756, 758, 757, tờ bản đồ số 06 (ấp Cầu Xây, xã Long Trạch); khu A, lô số 1, thửa đất số 2121, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa đất số 2145, tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); khu C, lô số 1, thửa đất số 2169 tờ bản đồ số 07 (ấp Cầu Tràm, xã Long Trạch); thửa số 400, 401, tờ bản đồ số 03 (ấp Mỹ Tây, xã Mỹ Lệ); thửa số 1044, 1346, 1336, tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 138 tờ bản đồ số 12 (ấp 2, xã Tân Trạch); thửa số 610 tờ bản đồ số 08 (ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch); thửa số 1360 tờ bản đồ số 16 (ấp Xoài Đôi, xã Long Trạch); thửa số 144, 1108, tờ bản đồ số 07 (ấp 1, xã Long Khê); thửa số 928, 986, 991, 926, 695, 987, 510, 985, 927, 988 tờ bản đồ số 04 (ấp 1, xã Long Khê).

Theo UBND huyện Cần Đước, huyện giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp các ngành liên quan, UBND các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổng hợp danh sách các DA cụ thể, thửa đất đang triển khai nhưng chưa đủ điều kiện bán nền, chuyển nhượng để công bố thông tin rộng rãi cho các sở, ngành tỉnh, tổ chức chính trị–xã hội huyện, UBND các địa phương, tổ chức, cá nhân, người dân nắm, biết cụ thể về tính pháp lý của từng DA, thửa đất, thuận lợi trong các công việc liên quan. Cần Đước tiếp tục chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huyện tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý và chấn chỉnh nghiêm các chủ đầu tư, cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm trên lĩnh vực này./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2019 5:00 CHĐã ban hành
Hội viên nông dân phát triển kinh tế thông qua tổ hợp tác trồng thanh longHội viên nông dân phát triển kinh tế thông qua tổ hợp tác trồng thanh long
Đặc thù xã Tân Trạch trước đây chủ yếu là trồng lúa, dần dần nhận thấy đây là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với điều kiện tự nhiên tại địa phương và cho hiệu quả kinh tế cao nên một số hộ nông dân đã đầu tư xây dựng trồng thanh long ruột đỏ chuyên canh. Ban đầu cây thanh long ruột đỏ được nông dân trồng chủ yếu trong vườn nhà, trồng nhỏ lẻ tại hộ gia đình.

Năm 2012 với diện tích trồng nhỏ lẻ chủ yếu ở ấp 4A, 1B khoảng 0,5 ha nhưng bán được giá cao từ đó những hộ nông dân xung quanh cải tạo đất ruộng, chuyển đổi các diện tích đất trống hoặc đất trồng cây lúa kém hiệu quả sang trồng thanh long. Được sự quan tâm của Đảng, Chính quyền địa phương đã thành lập tổ hợp tác trồng thanh long giúp hỗ trợ nông dân sử dụng điện hạ thế xông đèn thanh long trái vụ, tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn cho những hộ có nhu cầu chuyển đổi sang trồng thanh long. Đến nay xã Tân Trạch đã có khoảng 15 hộ trồng  trồng cây thanh long ruột đỏ, với tổng diện tích khoảng 7,6 ha; chủ yếu trồng ở ấp 1B, 4A, 4B, 5, 6.

Mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại xã Tân Trạch.jpg 

Mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại xã Tân Trạch

Theo những người nông dân ở địa phương trồng thanh long ruột đỏ rất dễ, nhưng tốn nhiều công chăm sóc, đòi hỏi phải có hiểu biết về kỹ thuật, vấn đề quan trọng là làm trụ cho thanh long, trụ phải bằng bê tông xi măng, dài 2,5 m, chôn chân trụ xuống khoảng 50 cm. Mỗi trụ trồng 4 cây thanh long xung quanh, khoảng cách mỗi trụ chừng 3 m, sau khi trồng thanh long nên tưới nước định kỳ 3 ngày 1 lần và chỉ bón phân hữu cơ. Đó là loại cây cần nhiều nước, tuy nhiên phải có rãnh thoát nước tốt, để lúc mùa mưa thoát nước cho cây. Sau 1 năm, cây bắt đầu ra hoa, đậu trái, đến khi thu hoạch phải mất gần 40 ngày. 

Theo tính toán của nông dân, nếu thuận lợi, mỗi ha thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận khoảng trên 200 triệu đồng. Hiện nay có những gia đình trồng thanh long ruột đỏ trong vườn nhà, mùa này được các thương lái đến tận nhà thu mua tại gốc với giá 32.000 đồng – 35.000 đồng/kg, tao cho thu nhập những lao động nhàn rỗi tại địa phương 250.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày. Nhiều gia đình đã ăn nên làm ra, đời sống cải thiện nhờ loại cây trồng này. 

Hiện nay, tuy thanh long ruột đỏ là cây trồng đang cho hiệu quả kinh tế cao, nhưng tại các địa phương trong  mô hình trồng thanh long ruột đỏ chưa nhiều, chưa hình thành được các vùng trồng có diện tích lớn để cung cấp số lượng lớn cho các đại lý thu mua hoặc các nhà máy chế biến hoa quả. 

Nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu nước tưới vào mùa khô, nông dân chưa biết rõ thị trường đầu ra, chủ yếu bán qua các thương lái, thu mua theo dạng thu gom nên nông dân đầu tư hạn chế. Mặt khác trên địa bàn chưa có điểm thu mua thanh long, chủ yếu bà con bán qua thương lái tại huyện Châu Thành. 

Trái thanh long ruột đỏ có vỏ dày và cứng, có thành phần dinh dưỡng cao hơn thanh long ruột trắng, nhất là hàm lượng vitamin nên bán được giá cao. Đây là cây có tiềm năng phát triển kinh tế bền vững tại địa phương cho dù diện tích đất ít hay nhiều vẫn trồng được. Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo Hội Nông dân xã Tân Trạch hướng dẫn, tạo điều kiện để hội viên nông dân phát triển mạnh cây thanh long trên địa bàn xã để đem lại thu nhập ổn định cho hội viên nông dân../.

  Hội Nông dân huyện Cần Đước

17/07/2019 9:00 SAĐã ban hành
Tấn Tài lập cú đúp giúp Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà TĩnhTấn Tài lập cú đúp giúp Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Trong buổi chiều thi đấu chói sáng, tiền đạo Huỳnh Tấn Tài lập 1 cú đúp giúp đội bóng Long An vượt qua đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

​Chiều 21/4, trên sân nhà Long An diễn ra trận đấu giữa đội bóng Long An và đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 3, Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2019.

 

Các cầu thủ ra sân chính thức trong trận đấu

Bước vào trận đấu, đội bóng Long An quyết tâm có được 3 điểm trên sân nhà sau trận thua bất ngờ trước An Giang tại vòng 2. Trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang bay cao trên bảng xếp hạng với 2 trận toàn thắng.

Những phút đầu của trận đấu, 2 đội thi đấu khá thận trọng, không có nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Phải đến phút thứ 8, tiền đạo Dương Anh Tú (số 14) bên phía đội chủ nhà mới có cú sút đầu tiên trong trận đấu nhưng hậu vệ đội bạn kịp thời cản phá.

Sau tình huống này, trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Phút thứ 10, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh suýt chút nữa có được bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên ở khoảng cách 5 mét, cầu thủ mang áo số 6 - Hoàng Anh bên phía đội khách không thể chiến thắng thủ môn Tiến Anh. Tiếp đó, phút thứ 12 và 16, cầu thủ số 18 - Đức Trung bên phía đội khách 2 lần bỏ lỡ cơ hội từ cú đá phạt trực tiếp sát vòng cấm và 1 pha dứt điểm từ tuyến 2.

 

Đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây rất nhiều khó khăn cho Long An

Trong khi đó, đội bóng Long An cũng tạo được một vài tình huống phản công, tuy nhiên những đường chuyền quyết định không thể xuyên thủng hàng thủ đội khách để đến với các tiền đạo.

Phút 21, hàng thủ Long An thiếu chắc chắn khi tạo khoảng trống để tiền đạo Tuấn Hải (số 10) băng vào đánh đầu dũng mãnh ở cự ly gần nhưng một lần nữa tiền đạo đội khách chưa thể tận dụng thành công. Liền sau tình huống này, đội chủ nhà Long An cũng có 2 cơ hội nhưng tiền đạo Huỳnh Tấn Tài (số 10) không kết thúc thành công.

Phút thứ 30, khán giả sân Long An tưởng chừng được ăn mừng bàn thắng khi tiền đạo Huỳnh Tấn Tài đối mặt với thủ môn đội khách. Tuy nhiên cú dứt điểm của anh chưa đủ tinh tế để thắng được thủ thành Đỗ Sỹ Huy. Ngay lập tức, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có câu trả lời khi cầu thủ Đức Nam (số 5) đánh đầu đưa bóng tìm đến xà ngang đội chủ nhà.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn tài chói sáng với cú đúp đưa Long An vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bỏ qua nhiều cơ hội, đội khách phải trả giá sau tình huống tấn công mẫu mực của đội chủ nhà. Phút 35, tiền vệ Phan Tấn Tài (số 24) đi bóng khéo léo trước khi tung đường chuyền như đặt để tiền đạo Huỳnh Tấn Tài đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Sau bàn thắng, các cầu thủ chủ nhà thi đấu tự tin hơn hẳn, phút 39, tiền vệ Lê Hoàng Dương (số 16) sút phạt trực tiếp sát vòng cấm. Mặc dù thủ môn Đỗ Sỹ Huy bất lực đứng nhìn bóng nhưng may mắn không đứng về phía đội chủ nhà khi bóng tìm đến cột dọc. Đây cũng là tình huống nguy hiểm cuối cùng trong hiệp 1 của trận đấu.

 

Vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng Long An có trong tay 6 điểm sau 3 vòng đấu

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đẩy cao đội hình nhằm gia tăng sức ép về phía đội chủ nhà. Trong khoảng 10 phút đầu, thế trận hoàn toàn nghiêng về phía đội khách. Phút 56, đội khách Hà Tĩnh có tình huống tấn công nguy hiểm, tuy nhiên cú đánh đầu từ cự ly khoảng 5 mét của tiền đạo đội khách không đưa bóng đi trúng khung thành.

Tấn công liên tục, cuối cùng bàn thắng cũng đến với đội khách. Phút 68, sau nỗ lực đi bóng, cầu thủ vào sân thay người mang áo số 9 - Văn Nam sút bóng hiểm hóc ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1. Bàn thua như chạm vào lòng tự ái của các cầu thủ chủ nhà và cũng chỉ cần đúng 2 phút Long An tiếp tục duy trì lợi thế dẫn bàn. Người lập công một lần nữa là tiền đạo Huỳnh Tấn Tài. Có bàn thắng dẫn trước, Ban huấn luyện đội bóng Long An quyết định tung trung vệ Khắc Vũ và tiền vệ Bảo Anh vào sân thay cho tiền đạo Anh Tú và tiền vệ Hoàng Dương để gia tăng sự chắc chắn.

Trong tình thế không còn gì để mất, những phút cuối trận các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dồn toàn bộ đội hình lên tấn công. Tuy nhiên tất cả những gì các cầu thủ đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh làm được chỉ dừng ở mức cơ hội.

Với chiến thắng này, đội bóng Long An đang có trong tay 6 điểm bằng đúng số điểm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên bảng xếp hạng. Khoảng cách giữa đội bóng Long An với đội đứng đầu Đồng Tháp chỉ còn 1 điểm.

Ngày 28/4 tới, vào lúc 15 giờ 30 phút, đội bóng Long An sẽ có chuyến hành quân đến sân Cao Lãnh gặp đội bóng Đồng Tháp trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia./.

Tỷ số chung cuộc: Long An 2-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ghi bàn: 

Long An: Huỳnh Tấn Tài (35', 70')

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Văn Nam (68')

Đội hình thi đấu:

Long An: Tiến Anh, Hiếu Đan, Đức Lễ, Hải Phong, Minh Thuận, Hải Quân, Hoàng Dương (Bảo Anh 78'), Tài Lộc, Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài (Nguyễn Khánh 86'), Anh Tú (Khắc Vũ 75').

Hà Tĩnh: Sỹ Huy, Ngọc Hảo (Văn Đức 61'), Hữu Quý, Đức Nam, Hoàng Anh, Tuấn Hải, Văn Đạt (Văn Vĩ 46'), Văn Long, Văn Nam, Đức Trung, Xuân Tú (Văn Nam 71').

Theo Báo Long An Online
22/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX: phiên chất vấn và trả lời chất vấnKỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX: phiên chất vấn và trả lời chất vấn
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 06/12/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa IX tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

6-12-2019-IMG_7999.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh đặt câu hỏi chất vấn tại hội trường

Từ thực tiễn hoạt động tại địa phương và ý kiến cử tri, dư luận xã hội, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện chất vấn, truy vấn tại kỳ họp lần này theo 3 nhóm vấn đề: nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường (môi trường tại các doanh nghiệp nghiệp và xử lý rác thải sinh hoạt), Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn; nhóm vấn đề liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, cụ thể là khu vực Đồng Tháp Mười, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn; nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn.

6-12-2019-IMG_8006.jpg

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường

Trả lời các câu hỏi chất vấn liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – Võ Minh Thành đưa ra giải pháp để việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới được chủ động và đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường. Trong đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong việc thu gom rác thải theo Chỉ thị của UBND tỉnh, đảm bảo việc thu gom đạt tỷ lệ 100% tại các khu đô thị, thị trấn, thị tứ, khu dân cư tập trung và các chợ; đối với khu vực nông thôn dân cư thưa thớt chưa có điều kiện thu gom rác thải thì thực hiện thí điểm và nhân rộng mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình băng cách ủ phân compost hoặc đốt như huyện Cần Giuộc đang triển khai thực hiện. Địa phương nào còn tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, rác thải đổ không đúng nơi quy định gây mất vẻ mỹ quan và cử tri phản ánh thì Chủ tịch địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Đối với công tác bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, hàng quý Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Long An và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất về chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các nhà máy thứ cấp cũng như nhà đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đầu tư trạm theo dõi, giám sát các trạm quan trắc tự động của các khu, cụm công nghiệp theo dõi các chỉ số môi trường trực tiếp tại Sở. Ngoài ra, trong năm 2020, Sở sẽ đưa vào vận hành dự án quan trắc tự động nước mặt và không khí trên địa bàn tỉnh nhằm theo dõi chất lượng nguồn nước, không khí tại khu vực xả thải, các khu vực trọng điểm của tỉnh, trong đó có các khu, cụm công nghiệp, các chỉ số quan trắc được công khai ở các khu vực công cộng để người dân và doanh nghiệp giám sát theo dõi, đồng thời phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước về bảo vệ môi trường.

Chất vấn Giám đốc Sở Y tế, đại biểu nêu hiện nay người dân ở các huyện Đồng Tháp Mười ngày càng có nhiều người mắc phải các chứng bệnh hiểm nghèo về đường ruột, ngoài da, mắt...nguyên nhân dẫn đến việc mắc các chứng bệnh nêu trên, có phải là do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hoặc thực phẩm bẩn trong một thời gian dài hay không? Giám đốc Sở Y tế có đề xuất những giải pháp gì để cải thiện môi trường sống và giúp người dân chủ động phòng chống bệnh.

6-12-2019-IMG_8025.jpg

Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc cho biết, qua các mẫu khảo sát chất lượng nước sinh hoạt tại các huyện khu vực vùng Đồng Tháp Mười chưa phát hiện dấu hiệu bất thường về nguồn nước. Hiện nay trên các phương tiện truyền thông của ngành y tế và truyền thông trong cộng đồng, xã hội trong tỉnh và cả nước đều có nhiều chuyên đề giáo dục sức khỏe cho người dân. Tại các cơ sở y tế, trạm y tế đều có góc giáo dục sức khỏe và cán bộ y tế được tập huấn về kiến thức, kỹ năng giáo dục sức khỏe để tuyên truyền cho bệnh nhân và người dân tại các địa phương trong toàn tỉnh. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đề ra nhiều giải pháp phòng chống bệnh, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong vấn đề phòng tránh và phát hiện sớm, quản lý, điều trị sớm các bệnh.

Đối với nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư năm 2020 tốt hơn, khắc phục khó khăn, hạn chế, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư hiệu quả hơn, thực hiện tốt chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà và ổn định cuộc sống của nhân dân.

6-12-2019-IMG_8032.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư

Vấn đề giải quyết nguồn nước phục vụ cho cử tri huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã nhiều lần họp bàn, tìm mọi cách và tạo mọi điều kiện cho Công ty Cổ phần công trình đô thị Cần Giuộc có nguồn nước để cung cấp cho người dân.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã có chủ trương cho Công ty cổ phần Long Hậu tiếp tục đầu tư hệ thống xử lý nước tại 04 giếng khoan hiện có của công ty tại xã Mỹ Lộc, Phước Hậu, Phước Lâm, huyện Cần Giuộc. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Cần Giuộc tổ chức đấu thầu tuyến ống cấp nước từ thị trấn Cần Giuộc đến xã Mỹ Lộc, dự kiến cuối năm 2019 sẽ triển khai thi công, UBND huyện cần Giuộc đang làm việc với Công ty cổ phần Long Hậu khảo sát cụ thể tuyến ống hiện hữu của các Công ty cấp nước trên địa bàn, tính toán cụ thể hướng tuyến, vị trí đấu nối để đầu tư trạm cấp nước quy mô khoảng 4.000m3/ngày đêm, nếu được đấu nối từ nguồn nước này thì cơ bản ổn định nguồn nước cho thị trấn Cần Giuộc.

Phát biểu kết thúc buổi chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn đạt yêu cầu đề ra. Đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, các ngành phải tập trung triển khai nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả các cam kết đã trả lời chất vấn, các vấn đề cử tri kiến nghị, phản ánh nhiều lần kéo dài.

Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cử tri trong tỉnh tiếp tục quan tâm, theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện lời hứa, các cam kết cụ thể tại phiên trả lời chất vấn./.

Anh Tuấn

06/12/2019 2:00 CHĐã ban hành
Liên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh HóaLiên kết xây dựng cánh đồng lớn ở Thạnh Hóa
Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thực hiện liên kết xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa từ năm 2012 đến nay, có 3.185 hộ nông dân tham gia với tổng diện tích 7.560ha.

Tham gia mô hình, nông dân được các doanh nghiệp cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ mới thanh toán, không tính lãi. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười tập huấn, hướng dẫn nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" nhằm giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt lúa. Công ty THHH Lương thực - Thực phẩm Long An và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn so với thị trị trường 100 đồng/kg. UBND các xã theo dõi hợp đồng giữa nông dân và doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Một số nông dân còn được hỗ trợ 25% chi phí cấy lúa bằng máy và 2 triệu đồng/ha khi san bằng mặt ruộng bằng tia laser.

Hội-nghị-đánh-giá-kết-quả-sau-5-năm-thực-hiện-mô-hình-liên-kết.jpg

Hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện mô hình liên kết

Sau 5 năm thực hiện, nông dân dần thay đổi tập quán sản xuất, giảm lượng phân bón, thuốc hóa học, sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh và các chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Mô hình khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ, lẻ, từng bước tiến tới sản xuất lúa tập trung. Ông Huỳnh Tiểu Xích, ngụ xã Tân Đông, cho biết: "Mô hình hỗ trợ vốn, giúp nông dân bao tiêu sản phẩm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với ngoài mô hình".

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số nông dân không thực hiện đúng hợp đồng, bán cho thương lái bên ngoài khi giá thị trường cao hơn. Doanh nghiệp chưa thực sự gắn bó với nông dân, khi không xuất khẩu được thì xảy ra tình trạng kéo dài thời gian thu mua khiến nông dân bất an. Một số nông dân chưa tuân thủ khuyến cáo của nhà khoa học về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, chưa tạo ra sản phẩm sạch, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Vì vậy, chỉ có hơn 90% sản lượng lúa ở cánh đồng lớn được bán cho doanh nghiệp theo hợp đồng. Còn khoảng 10% sản lượng bán cho thương lái.

Để tháo gỡ những vướng mắc, vụ Đông Xuân 2017-2018, UBND huyện trao đổi với các doanh nghiệp thỏa thuận với nông dân về thời gian thu hoạch, thời gian thanh toán và hoàn trả vốn đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp,... thông qua những điều khoản cụ thể trong hợp đồng nhằm bảo đảm lợi ích của hai bên. UBND các xã xác nhận hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, theo dõi quá trình thực hiện và yêu cầu 2 bên tuân thủ hợp đồng./.

Theo Báo Long An Online

22/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
Long An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạngLong An chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, chính thức mất vé lên hạng
Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đăk Lăk, Câu lạc bộ Bóng đá Long An chính thức chia tay với giấc mơ trở lại V- League mùa giải năm sau.

​Chiều 16/9, Câu lạc bộ Bóng đá Long An có chuyến làm khách trên sân Đăk Lăk với hy vọng giành được kết quả tốt để tiếp tục nuôi giấc mơ trở lại V-League.

Những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá thận trọng phần nào khiến trận đấu kém hấp dẫn. Hầu hết bóng chỉ được chuyền qua, chuyền lại không tổ chức được các đợt tấn công. 

 

Long An và Đăk Lăk chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2

Đến phút 20, cơ hội đầu tiền được các cầu thủ Long An tạo ra. Hà Vũ Em có cơ hội rất tốt để mở tỷ số khi đối diện với thủ môn Nguyễn Văn Nhựt, rất tiếc số 23 của Câu lạc bộ Bóng đá Long An lại sút bóng ra ngoài.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ, trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn. Những tình huống nguy hiểm lần lượt được 2 đội tạo ra về phía khung thành của nhau. Phút 25, Phan Tấn Tài đánh đầu hụt bóng, bỏ lỡ đáng tiếc. Phút 26, Long An được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng tiền vệ Hoàng Dương sút bóng không qua được hàng rào.

 

Phan Tấn Tài ghi bàn trên chấm 11 mét

Đến phút 31, trong pha nỗ lực đi bóng xâm nhập vòng cấm của Hà Vũ Em, hậu vệ Đăk Lăk buộc phải phạm lỗi. Trên chấm 11 mét, Phan Tấn Tài không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng Long An. 

Tuy nhiên, lợi thế dẫn bàn chỉ được duy trì trong vòng 10 phút. Lần này đến lượt hàng thủ Long An mắc sai lầm khi phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo Y Thăng Ê Ban cũng làm được điều tương tự khi đánh bại thủ môn Đông Vịnh quân bình tỷ số 1-1. 

Sang hiệp 2, thế trận có phần nghiêng về đội chủ nhà Đăk Lăk. Phút 54, hàng phòng ngự Long An để Bùi Đình Hà thoát xuống sút bóng qua tay thủ môn Đông Vịnh đưa đội chủ nhà Đăk Lăk vượt lên. 

 

Một pha đi bóng của cầu thủ Long An trước Đăk Lăk

Bị dẫn bàn, trong thế không còn gì để mất, Ban huấn luyện Long An có 3 sự thay đổi người nhằm gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng. Lần lượt, Nguyễn Tài Lộc, Phạm Hoàng Lâm và Huỳnh Quang Thanh được tung vào sân. Sự thay đổi của Long An khiến trận đấu hấp dẫn hơn.

Phút 86, từ đường chuyền của Nguyễn Tài Lộc, tiền đạo Phạm Quốc Ca sút bóng chạm cột dọc bật ra, nhưng may mắn cho Long An, tình huống bóng bật ra khiến trung vệ Danh Lương Thực bên phía chủ nhà Đăk Lăk lúng túng đá phản lưới nhà đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. 

Bất phân thắng bại, 2 đội đánh chấp nhận chia điểm với tỷ số chung cuộc 2-2.

Chỉ kiếm được 1 điểm trên sân khách, hiện Long An vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, Viettel vẫn giữ vững ngôi đầu với 35 điểm còn vị trí thứ 2 thuộc về Hà Nội B với 30 điểm. Trận hòa này cũng khiến giấc mơ lên hạng mùa giải năm sau chính thức khép lại với đội bóng Long An./.

Theo Báo Long An Online

17/09/2018 9:30 SAĐã ban hành
Bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021)Bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021)
Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, hiệu quả và tiếp tục đổi mới, chiều ngày 06/12/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tiến hành thông qua 24 Nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp thứ 17.

6-12-2019-IMG_7975.jpg 

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã phân tích, thảo luận toàn diện về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Qua đó, HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao UBND tỉnh, các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đồng thời, HĐND tỉnh đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực; phân tích, dự báo tình hình trong thời gian tới và thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, trong đó đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hợp lý từ 9,5 - 9,6%.

 6-12-2019-IMG_8032.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu làm rõ một số vấn đề về điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp tiếp tục được cử tri quan tâm theo dõi; tập trung vào những vấn đề có tính thời sự, sát thực tiễn cuộc sống như: vấn đề bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, xử lý rác thải; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân; tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư,….Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ngành đã thể hiện sự nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm và đưa ra nhiều cam kết để khắc phục các hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Với việc xem xét kỹ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định, HĐND tỉnh đã thống nhất cao thông qua 24 Nghị quyết quan trọng, gồm:

(1) Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

(2) Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2018.

(3) Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước của tỉnh Long An năm 2020.

(4) Nghị quyết về phân bổ chi ngân sách địa phương năm 2020 và số bổ sung từ ngân sách tỉnh cho ngân sách các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An.

(5) Nghị quyết về tỷ lệ phân cấp nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất trên địa bàn xã cho ngân sách xã để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

 (6) Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định về một số chế độ, chính sách và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Long An được ban hành theo Nghị quyết số 39/2016/NQ-HĐND ngày 07/12/2016 của HĐND tỉnh.

(7) Nghị quyết về quy định một số chế độ, định mức chi bảo đảm điều kiện hoạt động đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

(8) Nghị quyết về kế hoạch vay, trả nợ công năm 2020 của tỉnh Long An.

(9) Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2020.

(10) Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

(11) Nghị quyết về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

(12) Nghị quyết về quy định đối tượng cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đối với các hộ gia đình định cư hợp pháp thuộc khu vực đô thị (phường, thị trấn) trên địa bàn tỉnh Long An.

(13) Nghị quyết về thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục dự án cần thu hồi đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

(14) Nghị quyết về quy định mức chi bồi dưỡng công tác sao in đề, ra đề, tổ chức coi thi, chấm thi các kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh và thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(15) Nghị quyết về phân bổ ngân sách tỉnh hỗ trợ hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và giảm nguy cơ trẻ em rơi hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Long An năm 2020.

(16) Nghị quyết về quy định chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025.

(17) Nghị quyết về ban hành mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An.

(18) Nghị quyết về phê duyệt biên chế công chức tỉnh Long An năm 2020.

(19) Nghị quyết về phê duyệt số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Long An năm 2020.

(20) Nghị quyết về quy định số lượng công an viên làm nhiệm vụ thường trực tại các xã trên địa bàn tỉnh.

(21) Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND tỉnh.

(22) Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

(23) Nghị quyết về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ảnh trước và sau kỳ họp thứ 15.

(24) Nghị quyết về phân bổ dự toán kinh phí phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

6-12-2019-IMG_8035.jpg 

Đại biểu thực hiện biểu quyết thông qua hệ thống phần mềm trên máy tính bảng

Công tác nhân sự, HĐND tỉnh tiến hành bầu ông Phạm Văn Đô - Giám đốc Sở Tài chính và ông Huỳnh Văn Sơn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

6-12-2019-IMG_8037.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Văn Sơn (bìa trái) và ông Phạm Văn Đô (bìa phải) được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; năm tiến hành Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI gắn với xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tiếp theo. Vì vậy, cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm, hiệp lực của toàn đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà mới có thể bảo đảm hoàn thành tốt khối lượng lớn các yêu cầu và nhiệm vụ công việc năm 2020.

 6-12-2019-IMG_7993.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Qua đó, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thông suốt và thực hiện; nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, của cử tri để có giải pháp thiết thực hơn nữa nhằm tạo chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý. Đồng thời đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND, các cơ quan chức năng và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách người đại biểu nhân dân.

Năm 2020, tập thể HĐND tỉnh tiếp tục khẳng định quyết tâm đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh quyết tâm cao, nỗ lực lớn; vững tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND tỉnh năm 2020, tạo nền tảng vững chắc, khí thế mạnh mẽ cho các năm tiếp theo./.

Anh Tuấn

06/12/2019 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​