Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 

Từ đầu năm đến nay, hầu hết các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ; công tác y tế dự phòng, vệ sinh phòng dịch thực hiện chặt chẽ, phục vụ tốt cho sức khoẻ nhân dân.

 
 

Đái tháo đường là bệnh gây ra tình trạng suy giảm miễn dịch của cơ thể, cho nên người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng các loại, tuy nhiên các bệnh như viêm bàng quang, thận, phổi, nhiễm trùng da, răng miệng...là những nhiễm trùng thường gặp nhất. Vì vậy những người mắc bệnh đái tháo đường cần hết sức thận trọng trong việc phòng tránh các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra người bệnh cần phải theo dõi thật sát bệnh tình của mình để có thể phát hiện và điều trị sớm, kịp thời bởi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì các bệnh nhiễm trùng sẽ là nguyên nhân trực tiếp đe doạ tính mạng người bệnh. Các loại nhiễm trùng gồm:

 

 
 

Ngày 26 tháng 6 năm 2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 1981/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết. Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết như sau:

 
 

Theo thông báo số 507/TB-BYT của Bộ Y tế nước CHXHCN VN về đại dịch cúm A (H1N1), tổ chức Y tế thế giới đã nâng mức độ cảnh báo lên mức 6 nghĩa là đại dịch. Khoảng 30.000 trường hợp dương tính xuất hiện tại 74 quốc gia, Việt Nam đã ghi nhận 23 trường hợp dương tính.

 
 

Trong xã hội phát triển, luôn tạo cho cộng đồng sự thoải mái về vật chất từ đó cũng gây cho con người không ít những phiền muộn về sức khoẻ mà hội chứng rối loạn chuyển hoá ngày nay càng trở nên phổ biến.

 
 

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, phòng ngừa hiệu quả và can thiệp, trợ giúp kịp thời các trường hợp trẻ em bị xâm hại. Ngày 22/6/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 1908/UBND-VX chỉ đạo cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và từng người dân trong việc phòng ngừa, phát hiện, tố giác và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong nhà trường và ngoài cộng đồng.

 
 

Nói đến rượu chúng ta thường chỉ nghĩ đến hậu quả của việc uống rượu là có thể dẫn đến xơ gan, thế nhưng đó là giai đoạn cuối của quá trình bệnh lý mà thật ra những tác hại ban đầu của rượu cũng không kém phần nguy hiểm, đó là có thể gây nên những tổn thương ở gan như gan nhiễm mỡ và viêm gan mãn tính. Ngoài ra mức độ tổn thương gan do uống rượu còn phụ thuộc vào mức độ uống rượu của từng cá nhân.

 
 
Trong xã hội có nền kinh tế phát triển thì cũng có rất nhiều những bệnh lý do quá trình sinh hoạt, ăn uống gây ra và thường được gọi là bệnh của thời đại như ngoài bệnh cao huyết áp còn có các bệnh như rối loạn chuyển hoá lipid mà trong cộng đồng thường gọi là bệnh rối loạn mỡ máu hay bệnh đái tháo đường, bệnh goutt hay còn gọi là bệnh thống phong và bệnh lý ở gan như rối loạn men gan thường do chế độ ăn, uống không phù hợp như ăn chế độ ăn nhiều dầu mỡ mà nhất là tình trạng uống nhiều rượu, bia.  
 
Gút (goutte) hay còn gọi là thống phong là bệnh chỉ xảy ra ở khớp nó được biểu hiện bởi tình trạng viêm rất đặc biệt, lúc đầu bệnh xảy ra từng đợt cấp với các triệu chứng như: sưng, nóng, đỏ, đau, đau trong bệnh gút có đặc điểm là xảy ra đột ngột và dữ dội ở một khớp thường là khớp bàn chân, khớp ngón chân cái, rất ít gặp ở khớp cổ chân, khớp gối, các khớp của bàn tay, bệnh xảy ra là do có sự lắng đọng tinh thể uric trong khớp và gây nên hiện tượng viêm tại khớp, bệnh thường gặp ở nam giới.  
 
Chóng mặt là một dấu hiệu rất thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi riêng ở những người trên 70 tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh cao nhất, khoảng 70%, chóng mặt là triệu chứng chung của rất nhiều bệnh, do đó có rất nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như trong các bệnh lý về hệ thần kinh, bệnh lý về xoang…nó được biểu hiện bởi  tình trạng choáng váng, hoa mắt làm cho người bệnh rất khó chiụ, đi đứng loạng choạng, mất khả năng giữ thăng bằng kèm theo buồn nôn hoặc nôn.  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Công ty TNHH Jia Hsin - Điểm sáng về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các doanh nghiệpCông ty TNHH Jia Hsin - Điểm sáng về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các doanh nghiệp
Từ thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) đã giúp Công ty (Cty) Jia Hsin đạt chuẩn về an ninh, trật tự (ANTT), góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo đảm ANTT của địa phương.
Cty TNHH Jia Hsin phối hợp công an tỉnh diễn tập các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cty TNHH Jia Hsin phối hợp công an tỉnh diễn tập các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

8 năm liền tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cty TNHH Jia Hsin, Khu công nghiệp Cầu Tràm, nằm trên địa bàn xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với trên 4.000 lao động, trong đó có khoảng 70% lao động là người địa phương. Với đặc thù doanh nghiệp có đông công nhân, lao động nên tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ANTT, tệ nạn xã hội như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, đánh nhau, cho vay nặng lãi,…

Chính từ thực tế đó, Cty luôn xác định có thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, ổn định đời sống công nhân thì mới thúc đẩy được các hoạt động sản xuất. Qua 10 năm hoạt động, đến nay, Cty đã 8 lần liên tục tổ chức Ngày hội TDBVANTQ và là điểm sáng về phong trào TDBVANTQ tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Theo Ban Giám đốc Cty TNHH Jia Hsin, thực hiện phong trào TDBVANTQ, Ban Chỉ đạo phong trào TDBVANTQ của Cty tiếp tục được củng cố, kiện toàn, thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật, rà soát và cập nhật nội quy, quy chế bảo vệ Cty cũng như các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, những quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, người lao động thường xuyên được triển khai đến toàn Cty như Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội và tổ chức diễn tập các phương án cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy,…

Đội trưởng đội Bảo vệ Cty TNHH Jia Hsin - Trần Anh Dũng cho biết: "Qua việc thực hiện phong trào TDBVANTQ phát huy vai trò hạt nhân trong bảo vệ ANTT tại Cty đối với lực lượng bảo vệ cũng như các hạt nhân của Tổ xung kích an ninh công nhân. Thời gian qua, lực lượng bảo vệ phối hợp công an địa phương tổ chức tuần tra phòng, chống tội phạm được 80 cuộc, giải quyết kịp thời 3 vụ đánh nhau, làm rõ 3 vụ trộm cắp tài sản cũng như cung cấp cho lực lượng công an đấu tranh làm rõ các vụ việc xảy ra trong và ngoài Cty. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống công nhân".

Không để xảy ra tình trạng kích động biểu tình, đình công, lãn công

Một trong những thành công lớn nhất mang lại từ phong trào TDBVANTQ chính là việc nhiều năm qua, Cty TNHH Jia Hsin không để xảy ra tình trạng kích động biểu tình, đình công, lãn công bất hợp pháp.

Theo Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH Jia Hsin - Lâm Cẩm Hà, thời gian gần đây, các phần tử xấu thường tuyên truyền để lợi dụng, lôi kéo người lao động tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối làm mất ANTT, thậm chí đập phá tài sản của một số doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Giữa năm 2018, lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt và việc thông qua Luật An ninh mạng, tại một số doanh nghiệp có xảy ra tình trạng công nhân biểu tình, đình công để phản đối. Tuy nhiên, tại Cty trong thời điểm đó vẫn bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kết quả đó đến từ phong trào TDBVANTQ. Trong đó, Ban lãnh đạo Công ty luôn phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương, lực lượng công an tổ chức tuyên truyền, xử lý tốt các vụ việc từ lúc mới phát sinh. đặc biệt tại Cty, lực lượng bảo vệ và Tổ xung kích an ninh công nhân kịp thời phát hiện một số đối tượng lén lút mang tài liệu phản đối, không đúng với bản chất thực tế để kích động công nhân nghỉ việc, tham gia biểu tình, đã kịp thời thu giữ trước khi phát tán ra công nhân. "Ngoài ra, Ban lãnh đạo Cty cũng thường xuyên phối hợp tổ chức Công đoàn, người lao động giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị chính đáng cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần một cách thiết thực để họ yên tâm lao động, sản xuất" - Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH Jia Hsin - Lâm Cẩm Hà cho biết.

Lực lượng bảo vệ Công ty TNHH Jia Hsin luôn làm tốt công tác bảo đảm ANTT tại Công ty 

Lực lượng bảo vệ Công ty TNHH Jia Hsin luôn làm tốt công tác bảo đảm ANTT tại Công ty

Theo ông Li Chun Yen - Tổng Giám đốc Cty TNHH Jia Hsin, qua 8 năm thực hiện phong trào TDBVANTQ và tổ chức Ngày hội TDBVANTQ có tác động mạnh mẽ đến người lao động, nhất là giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong sự nghiệp BVANTQ, không để các phần tử xấu tác động tham gia biểu tình, gây rối mất ANTT. Trong thực hiện phong trào, Cty xây dựng được nhiều mô hình và củng cố, nhân rộng theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ vật tư, tài sản của doanh nghiệp. Đặc biệt, các mô hình: Camera an ninh, Tổ xung kích an ninh công nhân giúp lực lượng bảo vệ và các tổ chức tự quản nắm chắc tình hình công nhân, kịp thời phối hợp, trao đổi thông tin, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT cũng như ngăn chặn các vụ việc tuyên truyền, kích động công nhân, người lao động gây rối, đình công, lãn công bất hợp pháp. Qua 8 năm thực hiện phong trào TDBVANTQ, Cty đã làm tốt, kịp thời việc biểu dương, khen thưởng nhằm động viên, tạo động lực thúc đẩy tinh thần phấn đấu của các tập thể, cá nhân, đưa phong trào TDBVANTQ tại Cty ngày càng phát triển.

Với những thành tích đã đạt, nhiều năm qua, tập thể Cty TNHH Jia Hsin được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn "An toàn về ANTT"; năm 2017, Cty được UBND tỉnh tặng cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ./.

Theo Báo Long An online

19/08/2019 12:00 CHĐã ban hành
Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 sẵn sàng khai mạc vào 28 tếtĐường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 sẵn sàng khai mạc vào 28 tết
Với chủ đề "Tết quê hương”, Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại TP.Tân An, tỉnh Long An được khai mạc vào ngày 02/02 (28 tết). Đường hoa có chiều dài 440m, với tổng kinh phí xây dựng trên 2,3 tỉ đồng.

IMG_0382--suối-ngàn-hoa.jpg

Suối ngàn hoa - điểm nhấn chính của Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019

Nón lá 122019.jpg

Nón lá với 7 sắc cầu vồng tượng trưng cho mơ ước thăng hoa của tuổi trẻ

Đường hoa gồm 12 đại cảnh, tiểu cảnh như suối ngàn hoa, nhà 3 gian, khu nón lá, phước - lộc - thọ,...Địa điểm thực hiện đường hoa là 2 bên tuyến đường số 22, Khu đô thị Trung tâm Hành chính tỉnh, phường 6, TP.Tân An (thuộc dự án do Công ty Cổ phần Đồng Tâm làm chủ đầu tư).

chú heo tạo hình ngộ nghĩnh 122019.jpg

Những chú heo được tạo hình ngộ nghĩnh

Phước Lộc Thọ 212019.jpg 

Tiểu cảnh Phước - Lộc - Thọ 

đường-hoa122019.jpg 

Xuồng 3 lá gợi nhớ tết xưa

Hiện nay, đường hoa xuân Kỷ Hợi 2019 cơ bản hoàn thành, hứa hẹn là điểm tham quan, du xuân lý tưởng trong dịp Tết Cổ truyền sắp đến./.

 Theo Báo Long An online

02/02/2019 8:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Chăm lo cho học sinh nghèoCần Đước: Chăm lo cho học sinh nghèo
Hàng năm, vào đầu năm học mới, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm chăm lo cho học sinh (HS) nghèo. Qua đó, các em có điều kiện cắp sách đến trường, theo đuổi ước mơ con chữ.
Học sinh nghèo nhận quà từ UBND huyện Cần Đước

Học sinh nghèo nhận quà từ UBND huyện Cần Đước

Năm học 2019-2020 bắt đầu, bên cạnh sự háo hức của HS là nỗi lo của phụ huynh về các khoản phí đầu năm học. Để tiếp sức HS nghèo đến trường, UBND huyện Cần Đước vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 185 phần quà, mỗi phần gồm tiền mặt 500.000 đồng, 10 quyển tập và 1 cái bánh trung thu cho HS nghèo, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện vận động tặng 354 phần quà, mỗi phần trị giá từ 200.000-500.000 đồng; tiền mặt gần 130 triệu đồng; 3.800 quyển tập; 6 xe đạp, mỗi chiếc 2,5 triệu đồng;... tặng HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Thị Mỹ Xuyên - HS Trường THPT Rạch Kiến, cho biết: "Năm nào em cũng được các cô chú lãnh đạo tặng học bổng, tập, sách. Nếu không có sự giúp đỡ này, chắc em đã nghỉ học rồi! Em cảm ơn sự động viên, chia sẻ của các cô chú lãnh đạo. Em hứa sẽ ra sức học thật giỏi để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội".

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Nguyễn Văn Bảy: "Ngay từ khi nghỉ hè, huyện đã đôn đốc các địa phương chủ động công tác vận động học bổng tặng HS nghèo sớm để các em có điều kiện chuẩn bị tốt cho năm học mới, an tâm học tập. Với nguồn vận động hiện nay, huyện cơ bản giải quyết khó khăn cho HS nghèo; đồng thời, thực hiện tốt phương châm "không để HS vì nghèo mà bỏ học". Đặc biệt, việc tổ chức Lễ Tiếp sức HS nghèo vượt khó năm học 2019-2020 do UBND huyện tổ chức được xem là chất "xúc tác" để các địa phương thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài".

Nhờ sự giúp đỡ của Hội Khuyến học thị trấn Cần Đước, Nguyễn Thị Thảo Vy, ngụ khu phố 5, thị trấn Cần Đước, không còn vất vả đi bộ đến trường như trước. Bởi, em vừa được Hội Khuyến học thị trấn Cần Đước tặng chiếc xe đạp. Được biết, gia đình Vy đang ở "đậu" trên đất của người bà con, chưa có được căn nhà đàng hoàng để che mưa, trú nắng. Cha Vy bị bệnh xơ gan, thời gian qua, Vy sống nhờ tình thương của những người xung quanh. Thế nhưng, khát vọng con chữ, ước mơ được đến trường vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng Vy.

Vy tâm sự: "Em luôn ý thức được chỉ có con chữ mới giúp gia đình thoát nghèo. Do đó, dù khó khăn, vất vả đến đâu, em cũng quyết tâm theo đuổi việc học. Em hy vọng chính quyền địa phương sẽ giúp em thực hiện ước mơ này".

Tin tưởng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, Vy nói riêng và HS nghèo nói chung sẽ không bao giờ bị đánh cắp ước mơ con chữ vì nghèo./.

Theo Báo Long An online

16/09/2019 10:00 SAĐã ban hành
Chủ nhân điểm 10 môn Tiếng AnhChủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh
"Đọc báo bằng tiếng Anh hàng ngày để nắm bắt những tin tức thời sự và biết thêm nhiều từ vựng, cách dùng câu, lối hành văn mới trong tiếng Anh" - đó là một trong những sở thích và bí quyết học tiếng Anh của Nguyễn Đoàn Duy Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Long An (tỉnh Long An) - chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh duy nhất của tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

​Từ cấp 2, Duy Anh bắt đầu nhận ra tiếng Anh là môn học quan trọng và thú vị. Bởi, tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong việc mở những cánh cửa tri thức của thế giới. Từ sự hứng thú ban đầu, Duy Anh bắt đầu tiếp xúc tiếng Anh nhiều hơn với tâm thế sẵn sàng thử thách và học hỏi. Càng học, Duy Anh càng khám phá ra nhiều lợi ích của tiếng Anh.

Duy Anh cho biết: "Giỏi tiếng Anh, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu hay ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, chúng ta có thể giao tiếp với người nước ngoài, tiếp thu văn hóa, lối sống, những tư tưởng tiến bộ và phù hợp với Việt Nam. Riêng em thỏa được sở thích hiểu lời bài hát tiếng Anh. Em thường xuyên dịch lời Việt những bài hát mới, nổi tiếng của thế giới".

 

Chủ nhân điểm 10 môn Tiếng Anh - Nguyễn Đoàn Duy Anh

Vận dụng được tiếng Anh vào đời sống, Duy Anh bắt đầu yêu môn Tiếng Anh từ lúc nào không hay. Em nghiêm túc và dành nhiều thời gian để trau dồi khả năng, kiến thức tiếng Anh của mình. Trên lớp, Duy Anh lắng nghe thầy cô giảng bài để nắm chắc những kiến thức mới. Dựa trên nền tảng kiến thức giáo viên cung cấp, Duy Anh làm bài tập và mở rộng với những kiến thức nâng cao. Duy Anh tâm sự: "Những kiến thức của giáo viên cung cấp, chúng ta phải biết biến nó thành kiến thức riêng của mình. Để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ bài giảng và thường xuyên vận dụng nó. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan để nắm chắc hơn nội dung được học và nâng cao sự hiểu biết. Trong quá trình học, chúng ta không nên quá ỷ lại vào thầy cô mà phải không ngừng nỗ lực và cố gắng để vượt qua giới hạn bản thân. Trong đó, tự học là yếu tố quan trọng, vì chúng ta là người biết rõ nhất mình yếu ở đâu và mạnh ở đâu để bố trí thời gian và chọn nội dung học phù hợp".

Ngoài chú trọng tự học, Duy Anh còn có một cuốn sổ tay ghi chép những từ mới, thành ngữ và tất cả những kiến thức mà em chưa nắm rõ. Đó vừa là bí quyết, vừa là "bạn đồng hành" giúp Duy Anh vượt qua những trở ngại trong quá trình học tiếng Anh. Em cũng thường xuyên tham gia học nhóm, học trên Internet, qua sách, tài liệu và đặc biệt là chú trọng giải đề để rèn luyện khả năng xử lý những câu hỏi khó, tập phản xạ nhanh. Đặc biệt, Duy Anh tập thói quen đọc báo bằng tiếng Anh hàng ngày. Duy Anh kể: "Nhờ tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, em học được rất nhiều từ mới, cách dùng từ, dùng câu trong báo chí, sách văn học, bài hát. Từ đó, em vận dụng nó vào những tình huống, hoàn cảnh phù hợp khi sử dụng tiếng Anh".

Nhờ dành một tình yêu không nhỏ với tiếng Anh và có phương pháp học hiệu quả, Duy Anh xuất sắc đạt 10 điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ngoài ra, em đạt 8,8 điểm môn Toán và 7,75 điểm môn Ngữ văn - 2 trong 3 môn xét tuyển đại học của em trong khối V. 

Được biết, Duy Anh ước mơ trở thành kiến trúc sư. Chúc cho ước mơ của em sớm thành sự thật!

Theo Báo Long An Online

25/07/2019 10:00 CHĐã ban hành
Long An thành lập Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thôngLong An thành lập Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông
Ngày 25/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai quyết định thành lập Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh.

Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh ra mắt hội nghị

Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh được UBND tỉnh ra Quyết định thành lập số 2167/QĐ-UBND vào ngày 19/6/2019 với 26 thành viên do Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh - Hồ Văn Dân làm Đội trưởng.

Đội chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và có một số chức năng, nhiệm vụ chủ yếu như phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông; kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện,…) trên địa bàn tỉnh.

 

Đội liên ngành kiểm tra Thông tin và Truyền thông tỉnh thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh sim, card điện thoại

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Đội trưởng Đội liên ngành kiểm tra về thông tin và truyền thông tỉnh – Hồ Văn Dân cho rằng, đội sẽ nỗ lực hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, nhất là tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch hoạt động theo định kỳ hay đột xuất. Từng thành viên trong đội ra sức học tập, nghiên cứu, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông./.

Theo Báo Long An Online

25/07/2019 10:00 CHĐã ban hành
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng đại lễ Phật đảnPhó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng đại lễ Phật đản
Trong không khí tăng ni, tín đồ Phật giáo cả nước đang hân hoan đón mừng lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020, sáng 3/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Minh Đạo, TPHCM.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nhân lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc Hòa thượng cùng toàn thể tăng ni, tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

Theo Phó Thủ tướng, gần 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo được đông đảo người dân Việt Nam đón nhận và tin theo. Trong quá trình đó, Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó cùng dân tộc, làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước.

Ngày nay, Phật giáo Việt Nam tiếp tục thể hiện tinh thần nhập thế, luôn gắn bó cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng một xã hội nhân ái. Những kết quả của những việc làm đó càng khẳng định Phật giáo Việt Nam là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Đề cập đến tình hình dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng bày tỏ, Lễ Phật đản năm nay không tổ chức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự chung tay của người dân cả nước, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam, công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam đạt kết quả khả quan, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Cũng theo Phó Thủ tướng, cùng với việc yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, Chính phủ đang từng bước khởi động lại các hoạt động kinh tế xã hội. Do đó, ông mong rằng, các chư vị tôn đức giáo phẩm của Giáo hội trong thời gian tới sẽ tiếp tục gương mẫu và vận động tín đồ, phật tử cùng thực hiện nghiêm túc quy định về phòng dịch, hạn chế tập trung đông người, góp phần đẩy lùi bệnh dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua.

Hòa thượng cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngay từ đầu mùa dịch đã có chỉ đạo đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành, các tăng ni, phật tử trong cả nước thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch của Chính phủ.

Trong thời gian tới, Giáo hội sẽ tiếp tục hướng dẫn tăng ni, phật tử tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự buổi khai trương mô hình "ATM gạo tình nghĩa" tại xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập năm 1981. Hiện nay, Giáo hội có trên 53.000 tăng ni, hơn 18.000 cơ sở thờ tự với khoảng 14 triệu tín đồ.

Về tổ chức bộ máy, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở cấp Trung ương có Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự và 13 ban, ngành, viện. Ở cấp địa phương, Giáo hội thành lập tổ chức Phật giáo cấp tỉnh ở 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hơn 400 tổ chức Phật giáo cấp huyện.

Ở nước ngoài, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có mặt ở 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 400 ngôi chùa Việt, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của kiều bào ta ở nước ngoài, qua đó góp phần vào hoạt động đối ngoại tôn giáo, đối ngoại nhân dân và giới thiệu bản sắc văn hóa và truyền thống Phật giáo Việt Nam đến với bạn bè thế giới. 

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-Truong-Hoa-Binh-chuc-mung-dai-le-Phat-dan/394556.vgp?fbclid=IwAR2YczSrDEqWkCd1Ns3j4tREDr1SfPr2ngk5IvFJzKt7kBiuETVpyBMy1t0


04/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đến thăm và tặng quà học sinh nghèoThứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đến thăm và tặng quà học sinh nghèo
Chiều ngày 31/1/2019, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đến thăm và tặng quà học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa. Cùng đi có ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long An.

01-02-19-TT-THU-TRUONG-BO-LDTBXH-LE-TAN-DUNG-THAM-TANG-QUA-HOC-SINH-NGHEO-KHO-KHAN-768x512.jpg

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng trao quà cho học sinh nghèo

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc đến các em học sinh đón một mùa xuân vui tươi, an lành, hạnh phúc; đồng thời, Thứ trưởng mong muốn các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

01-02-19-TT-THU-TRUONG-BO-LDTBXH-LE-TAN-DUNG-THAM-TANG-QUA-HOC-SINH-NGHEO-KHO-KHAN-2-768x512.jpg

Dịp này, Thứ trưởng trao tặng 40 phần quà cho các em học sinh tại trường mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT Mỹ Lạc. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm bánh, nhu yếu phẩm và 400 ngàn đồng tiền mặt.

 Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Long An

01/02/2019 4:00 CHĐã ban hành
Hỗ trợ ngân sách địa phương phòng, chống dịch COVID-19Hỗ trợ ngân sách địa phương phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
anhdich-09_17_56_521.jpg
Ảnh minh họa

Theo Quyết định, kinh phí thực hiện các chính sách đặc thù (phần ngân sách nhà nước đảm bảo) trong phòng, chống dịch COVID-19 quy định tại Điều 1 Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 của Chính phủ.

Kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, mua trang thiết bị y tế phục vụ cách ly tập trung và đơn vị điều trị cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quyết định nêu rõ về cơ chế hỗ trợ từ ngân sách trung ương như sau: Đối với các tỉnh miền núi, Tây Nguyên, ngân sách trung ương hỗ trợ 70% mức NSNN thực chi theo quy định.

Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn lại: Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương từ 50% trở lên chủ động sử dụng dự phòng ngân sách địa phương để thực hiện.

Các tỉnh, thành phố có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương dưới 50%: Ngân sách trung ương hỗ trợ 30% phần hỗ trợ từ NSNN.

Các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách còn lại thì ngân sách trung ương hỗ trợ 50% phần hỗ trợ từ NSNN.

Các địa phương sử dụng tối đa 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương, tối đa 70% Quỹ dự trữ tài chính cấp tỉnh để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp các địa phương chi cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ lớn, nếu phần ngân sách địa phương đảm bảo vượt quá nguồn lực của địa phương, gồm: 50% nguồn dự phòng ngân sách địa phương (bao gồm cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã) và 70% Quỹ dự trữ tài chính địa phương thì ngân sách trung ương sẽ bổ sung thêm phần chênh lệch vượt quá nguồn lực của địa phương để các tỉnh, thành phố có đủ nguồn để thực hiện.

Quyết định nêu rõ, Bộ Tài chính căn cứ quy định tại Quyết định này và số thực chi từ NSNN hỗ trợ phòng, chống dịch gây ra do UBND cấp tỉnh tổng hợp, báo cáo, xem xét, hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho từng địa phương và định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện. Trường hợp dịch bệnh xảy ra ở phạm vi lớn, ngân sách địa phương không đủ nguồn lực để thực hiện phòng, chống dịch, căn cứ đề nghị của UBND cấp tỉnh, Bộ Tài chính thực hiện bổ sung một phần kinh phí cho địa phương để thực hiện (tối đa 70% mức ngân sách trung ương hỗ trợ).

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, căn cứ điều kiện thực tế và khả năng của ngân sách địa phương quyết định bổ sung thêm mức hỗ trợ kinh phí cho người bị cách ly y tế, người trực tiếp tham gia phòng chống dịch so với chế độ chi, mức chi theo quy định.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Ho-tro-ngan-sach-dia-phuong-phong-chong-dich-COVID19/391430.vgp

30/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Tự hào tiến bước dưới cờ ĐảngTự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Trải qua các giai đoạn lịch sử dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An luôn thể hiện vai trò là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của tổ chức Đảng.

bước-dưới-cờ-đảng122019.jpg

Vào Đảng Cộng sản Việt Nam là một lý tưởng cao cả, được kết nạp Đảng, mỗi đoàn viên phải ra sức phấn đấu và cống hiến nhiều hơn

Cánh tay đắc lực của Đảng

Bí thư Tỉnh đoàn - Bùi Quốc Bảo cho biết, nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên ưu tú (ĐVƯT) trở thành đảng viên, thời gian qua, các tổ chức Đoàn trong tỉnh làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn và bồi dưỡng ĐVƯT giới thiệu cho Đảng; có nhiều giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động "Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam". Đặc biệt, các cơ sở Đoàn duy trì tổ chức diễn đàn "Đảng với TN, TN với Đảng", nhằm giúp tuổi trẻ ổn định tư tưởng, nâng cao nhận thức, giác ngộ sâu sắc về sự lãnh đạo và công cuộc đổi mới của Đảng. Qua đó, nhiều ĐVTN vươn lên trong lao động, công tác và học tập, tích cực rèn luyện, phấn đấu với động cơ trong sáng trở thành đảng viên. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức Đoàn còn tổ chức bầu xét ĐVƯT thông qua các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp vào tiến trình xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới: Xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc, Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp,...

Năm 2018, toàn tỉnh có 1.575 ĐVƯT được giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp Đảng; kết quả, có 1.465 ĐVƯT được kết nạp trong toàn Đảng bộ, đạt 77,88%. Huyện đoàn Châu Thành là một trong những tổ chức Đoàn tiêu biểu về giới thiệu ĐVƯT cho Đảng xem xét, kết nạp. Bí thư Huyện đoàn Châu Thành - Trần Mạnh Hùng cho biết, năm 2018, các tổ chức Đoàn trong huyện giới thiệu 102 ĐVƯT cho Đảng xem xét, qua đó kết nạp 71 đảng viên. Để làm tốt công tác này, các tổ chức Đoàn tích cực tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác TN thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X). Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn trong huyện còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp ĐVTN đóng góp các chủ trương của Đảng đối với công tác TN, thỉnh thị ý kiến của Đảng về chương trình hoạt động của Đoàn; duy trì thường xuyên quy chế làm việc giữa Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn với cấp ủy Đảng; tổ chức các phong trào giúp ĐVTN nhằm phát huy vai trò xung kích, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ Đoàn ưu tú cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

Thời gian qua, Trường THPT Đông Thạnh (xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc) đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đảng viên là lực lượng học sinh (HS) là ĐVƯT. Bí thư Đoàn trường THPT Đông Thạnh - Huỳnh Trung Hiếu cho biết, hàng năm, trường có khoảng 10 ĐVƯT là HS tham gia học cảm tình Đảng và được kết nạp Đảng 2 HS. Cùng với các điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng thì điều kiện để HS được lựa chọn giới thiệu kết nạp Đảng phải đạt danh hiệu giỏi toàn diện trong các năm học, đoạt giải cao ở các kỳ thi cấp quốc gia; luôn chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp,...

Tự hào dưới ngọn cờ của Đảng

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Nguyễn Văn Chiểu (chuyên viên Ban Thanh, thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn) tích cực tham gia các tổ chức Đoàn - Hội - Đội và nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành HS, sinh viên giỏi; ĐVTN gương mẫu trong các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Qua học tập, nghiên cứu hiểu biết về quá trình đấu tranh cách mạng và truyền thống của Đảng, anh luôn mơ ước trở thành đảng viên. Năm 2015, anh về công tác tại Tỉnh đoàn, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và hoàn thành được mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của mình là đứng chân vào hàng ngũ của Đảng.

"Vào Đảng là một lý tưởng cao cả, được kết nạp Đảng, mỗi đoàn viên phải ra sức phấn đấu và cống hiến rất nhiều, chứ không phải vào Đảng để tiến thân. Vì vậy, muốn trở thành đảng viên, ĐVƯT phải có 2 yếu tố: Bản thân phải thực sự có quyết tâm, phấn đấu, tâm huyết, có tinh thần giác ngộ cách mạng cao; tổ chức Đảng phải hướng dẫn, tạo động cơ, quan tâm đánh giá đầy đủ, ghi nhận sự phấn đấu, cống hiến của quần chúng" - anh Nguyễn Văn Chiểu chia sẻ.

 cờ-đảng122019.jpg

Sau nhiều năm phấn đấu, rèn luyện, anh Nguyễn Văn Chiểu (chuyên viên Ban Thanh, thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn) tự hào khi được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng

"Tôi rất tự hào khi được cấp ủy xem xét, kết nạp Đảng vào đầu năm 2018. Trong quá trình làm việc, được các anh chị đảng viên trẻ hướng dẫn, tôi dần hiểu về Đảng và quyết tâm ra sức, rèn huyện phấn đấu trở thành đảng viên sau 9 năm công tác" - chị Nguyễn Thị Thùy Vân, công tác tại Trung tâm Tin học Văn phòng UBND tỉnh, bộc bạch.

Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là mục đích, lý tưởng, nguyện vọng của đông đảo ĐVTN. Công tác phát triển đảng viên trẻ không chỉ là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn mà còn góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh. "Để mãi khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong ĐVTN, các cấp bộ Đoàn đang tích cực đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong TN, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng nhằm khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của TN" - Bí thư Tỉnh đoàn - Bùi Quốc Bảo khẳng định./.

 Theo Báo Long An Online

01/02/2019 2:00 CHĐã ban hành
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịchTổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết bảo đảm chiến thắng đại dịch này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, bảo đảm chiến thắng đại dịch này.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

"LỜI KÊU GỌI CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG

gửi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài,

Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia. Đến nay, đã có trên 72 vạn người nhiễm bệnh, gần 3,5 vạn người tử vong ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống đại dịch, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương sự vào cuộc của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền từ Trung ương tới cơ sở; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương; sự vào cuộc kịp thời, tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, tôi cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm.

Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài,

Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Thời gian qua, toàn dân ta đã đồng lòng, cùng chung sức với Đảng, Nhà nước ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bước đầu có hiệu quả. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên quyết hơn nữa.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào ta.

Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông sâu sắc và đang hết sức cố gắng, nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, nhất là các nước bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Tôi cho rằng, trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động toàn cầu là cơ sở bảo đảm chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng của thế giới trước đại dịch này.

Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!

Thân ái,

NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-chung-suc-dong-long-chien-thang-dai-dich/631400.vnp

30/03/2020 9:00 CHĐã ban hành
Trước thềm Hội nghị Trung ương: Ràng buộc trách nhiệm của người đề cửTrước thềm Hội nghị Trung ương: Ràng buộc trách nhiệm của người đề cử
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng công tác cán bộ phải nói đến trách nhiệm của người giới thiệu nhân sự.

Công tác cán bộ đóng vai trò then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Trong lịch sử của mình, Đảng ta luôn quan tâm tìm người tài - đức bổ sung cho đội ngũ rèn luyện, bố trí vào các vị trí lãnh đạo hệ thống chính trị các cấp. Việc đề cử, tiến cử cán bộ là rất quan trọng. Bởi vậy, ràng buộc chặt chẽ trách nhiệm người đề cử, tiến cử cán bộ là điểm mấu chốt trong công tác nhân sự để thực sự tìm được cán bộ có đức, có tài vào bộ máy lãnh đạo các cấp và ở Trung ương.

"Lần này có khi phải nhấn mạnh trách nhiệm của người giới thiệu…."

Tại Hội nghị cán bộ toàn quốc vừa diễn ra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Công tác cán bộ nói chung và công tác nhân sự Đại hội nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhưng cũng cực kỳ phức tạp, khó khăn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đề xuất, giới thiệu nhân sự: "Xem giới thiệu ai qua đó cũng hiểu người đó. Tôi giới thiệu ông A, tôi giới thiệu ông B là nhìn anh xem anh thế nào? Người thân quen hay cho quà cáp, lại thân thiết, tán tỉnh nịnh cho ba câu thích giới thiệu... Ngay từ khâu giới thiệu ban đầu, không thật sự công tâm, khách quan. Cái này chắc trong cuộc sống không phải không có, chưa dám nói là "cánh hẩu", yêu thích hay không thích. Trường hợp không biết thì đã đành".


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Đại sứ, Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Dương Huân, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao khẳng định: Lần đầu tiên Người đứng đầu Đảng đề cập đến trách nhiệm người đề cử, tiến cử, đây là cách tiếp cận rất đúng xây dựng có đội ngũ cán bộ có Tâm và Tài: "Nhiều khóa trước đã đề cử lên cán bộ sau này không đáp ứng yêu cầu, thậm chí vào vòng lao lý. Người tiến cử rất quan trọng, tiến cử đúng thì được cán bộ giỏi, nếu tiến cử sai có hại cho đất nước. Cho nên phải có trách nhiệm trong việc tiến cử cán bộ. Đặt vấn đề rất đúng, tăng trách nhiệm không chỉ bản thân người đó mà bản thân cơ quan tiến cử đã xảy ra trường hợp tiến cử không đúng yêu cầu".

Mấu chốt trong công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội là ràng buộc chặt trách nhiệm của người đề cử, giới thiệu cán bộ. Bởi lẽ, trong một tập thể, không phải đồng loạt từng đấy con người cùng giơ tay giới thiệu một người, mà phải có một người đề xuất, khởi xướng. Người đề cử, tiến cử phải có thời gian gắn bó với người được đề cử, tiến cử. Họ phải hiểu rõ hơn hết tài năng, đức đạo của người được đề cử, tiến cử chứ không phải giới thiệu một cách vu vơ, thân hữu hoặc trực hệ, thậm chí "mua bán chức vụ" rồi sau đó có hậu quả thì đổ lỗi cho tập thể. Vấn đề là làm sao tách ra được trách nhiệm cá nhân trong trách nhiệm tập thể.

Người đề cử nên viết bằng văn bản chịu trách nhiệm?

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị: người đề cử, tiến cử phải có trách nhiệm về phẩm chất đạo đức của đồng chí mà mình giới thiệu: "Tôi đề nghị chính đồng chí đó phải viết bằng văn bản và chịu trách nhiệm đánh giá về phẩm chất đạo đức của đồng chí mà mình giới thiệu, ký vào. Hiện nay người giới thiệu là Bí thư tỉnh ủy đưa thường vụ. Thường vụ nhất trí hết, rồi đổ tập thể thì "hoà cả làng". Nhưng ý kiến đầu tiên ai đề xuất? Người đề xuất đầu tiên phải có văn bản. Như thời xưa, giới thiệu vào Trung ương đâu phải chỉ có Ban tổ chức đâu, các Ủy viên Trung ương, ai giới thiệu phải viết văn bản, chịu trách nhiệm về mình giới thiệu".

Cũng phải thấy rằng, người được đề cử phải tự xem mình so với tiêu chuẩn, điều kiện của Đảng. Tiêu chuẩn, điều kiện để giữ vị trí đó đòi hỏi năng lực đào tạo, chuyên môn, hiểu biết và khả năng lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ như thế nào? Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi khẳng định: Những người không hội tụ được những tiêu chuẩn, điều kiện, năng lực chuyên môn không nên tự ứng cử. Người được giới thiệu mà không làm được việc thì người đề cử phải có trách nhiệm đối với Đảng.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội - Bùi Sỹ Lợi.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng: "Người ứng cử thì đương nhiên phải xem xét mình có đủ năng lực hay không? Nhưng người đề cử người khác phải có trách nhiệm, đừng có chuyện vì anh em vì bạn bè mà đề cử. Đề cử người ta lên không làm được thì người đề cử phải có trách nhiệm đối với Đảng. Đảng của chúng ta nói rằng: muốn tham gia vị trí lãnh đạo thì phải được giới thiệu của Cấp uỷ. Là đảng viên, phải biết rằng anh có đủ tuổi để ứng cử hay không anh? Có đủ năng lực để giữ vị trí việc làm đó hay không? Và đào tạo chuyên ngành đó hay không? Chứ đâu phải cán bộ cái gì cũng giỏi".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh, phải xác định rõ yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, nhưng trước hết phải bảo đảm tiêu chuẩn. Trong mối quan hệ giữa số lượng và chất lượng thì chất lượng là quan trọng. Phải làm sao lựa chọn được những cán bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Tổ quốc với Đảng,  với nhân dân, vừa có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược, có cả đức và tài. Trong quá trình lựa chọn ấy, trách nhiệm của người đề cử, tiến cử cán bộ vào vị trí lãnh đạo chủ chốt ở Trung ương và địa phương phải được nhấn mạnh hàng đầu./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/dang/truoc-them-hoi-nghi-trung-uong-rang-buoc-trach-nhiem-cua-nguoi-de-cu-1046927.vov


11/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Triển khai các giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh,  ổn định thị trường trong tình hình dịch do Covid-19 gây raTriển khai các giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh,  ổn định thị trường trong tình hình dịch do Covid-19 gây ra
Trước diễn biến phức tạp của dịch do Covid - 19 gây ra đã tác động rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cho đến các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ trong tỉnh; nhằm ổn định và duy trì phát triển kinh tế, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, các địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp sau:
​​Tập trung thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra trong chương trình hành động của UBND tỉnh.

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; kịp thời tham mưu triển khai các chính sách hỗ trợ đến các doanh nghiệp, nhất là các gói hỗ trợ tín dụng, thương mại đầu tư, cải cách thủ tục hành chính... vào các lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch, như: Thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu,...; kịp thời tổng hợp, kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không hoang mang, không nên mua hàng hóa dự trữ với số lượng lớn. Theo dõi cung cầu hàng hóa trên địa bàn, kịp thời phối hợp thực hiện các biện pháp can thiệp, điều phối hàng hóa để ổn định thị trường khi có biến động cục bộ, không để bất ổn thị trường gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh; chủ động phương án sản xuất, kinh doanh, đảm bảo nguồn hàng hóa ổn định cung cấp cho thị trường; ưu tiên phục vụ sản xuất, tiêu dùng, phòng chống dịch trong nước; theo dõi chặt chẽ việc bán hàng trong hệ thống phân phối; kịp thời phối hợp cung ứng hàng hóa, can thiệp thị trường khi có biến động; cam kết ổn định giá bán hàng hóa trong tình hình dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho hàng hóa trong nước tham gia hệ thống phân phối; chuẩn bị tốt các điều kiện để phát triển trong thời gian tới.

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, thị trường, nhất là kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá bán, bán theo giá niêm yết,...; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là hành vi găm hàng, tăng giá gây rối loạn thị trường, lợi dụng tình hình dịch để tiêu thụ hàng kém chất lượng, thu lợi bất chính.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện./.

BB​

24/03/2020 7:00 SAĐã ban hành
Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long AnĐoàn cán bộ Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An
Sáng ngày 02/12/2019, Đoàn cán bộ Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - Trung tướng Lê Hiền Vân làm trưởng đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Cùng tham dự lễ viếng có lãnh đạo Quân khu 7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành và UBND TP. Tân An, huyện Thủ Thừa.

1.jpg

Quang cảnh Lễ Viếng nghĩa trang

Qua 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là 75 năm quân đội ta gắn liền với chiều dài lịch sử vẻ vang của dân tộc. Có được thành quả như ngày nay là sự đóng góp sức người, sức của của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là sự cống hiến máu xương của các anh hùng liệt sĩ cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, đồng thời thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân địa phương đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.​

Sau khi thắp hương trước tượng đài liệt sĩ, các thành viên trong đoàn đến thắp hương từng phần mộ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảngbộ, chính quyền và nhân dân địa phương cũng như đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động ý nghĩa của Tổng cục Chính trị nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019).IMG_4649.jpg

Đoàn Tổng cục Chính trị tặng quà cho các gia đình chính sách

Dịp này, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn TP. Tân An, huyện Thủ Thừa và huyện Tân Thạnh./.

Ngọc Lan

03/12/2019 10:00 SAĐã ban hành
Các hàng quán trên địa bàn TP.Tân An tạm dừng kinh doanh mùa dịchCác hàng quán trên địa bàn TP.Tân An tạm dừng kinh doanh mùa dịch
​Thực hiện Chỉ đạo từ Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo trước đó của UBND TP.Tân An, tỉnh Long An, cửa hàng, điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Công Đỉnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, lãnh đạo các xã, phường tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạm ngưng hoạt động (trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu), hạn chế tập trung đông người,...

Đồng thời, thành phố cũng thành lập đoàn kiểm tra và xử phạt hành chính đối với những cơ sở không chấp hành để phòng, chống dịch bệnh.

Phóng viên ghi nhận lại một số hình ảnh về nội dung trên:

Chính quyền địa phương đến vận động, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Cửa hàng, quán ăn đóng cửa, tạm dừng phục vụ hoặc chỉ bán mang về

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cac-hang-quan-tren-dia-ban-tp-tan-an-tam-dung-kinh-doanh-mua-dich-a92655.html


30/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đưa về nước giai đoạn XVII (mùa khô 2017 – 2018)Thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đưa về nước giai đoạn XVII (mùa khô 2017 – 2018)
Ngày 16/7/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - ông Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đưa về nước giai đoạn XVII (mùa khô 2017 – 2018); kế hoạch tổ chức lễ giao nhận, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và hội nghị sơ kết công tác quy tập hài cốt liệt sỹ hy sinh ở Campuchia giai đoạn XVI (năm 2017 – 2018).

0716.jpg

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - ông Trần Văn Cần phát biểu tại cuộc họp

Thực hiện kế hoạch giai đoạn XVII (mùa khô 2017 – 2018) Đội K73 đã quy tập được 25 bộ hài cốt liệt sĩ (không biết tên), nâng tổng số qua 17 giai đoạn quy tập hài cốt liệt sĩ từ năm 2018 được 2.104 bộ hài cốt liệt sĩ (trong đó có 164 bộ có tên).

Đội K73 thường xuyên làm tốt công tác dân vận như khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân Campuchia được 329 lượt người, tổ chức tặng quà cho các nhà sư sải trong chùa, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị, hỗ trợ con giống … góp phần tạo được niềm tin và sự đồng tình ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Campuchia, tạo điều kiện thuận lợi cho Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - ông Trần Văn Cần biểu dương công sức của các cán bộ, chiến sĩ đã không ngại gian khổ trong công tác tìm kiếm, cất bốc hồi hương hài cốt; ông chỉ đạo sở ban ngành có kế hoạch khen thưởng cán bộ có công. Đồng thời, ông nhấn mạnh cần tiếp tục thực hiện kế hoạch tìm kiếm, cất bốc hồi hương hài cốt Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia giai đoạn XVIII (mùa khô 2017 – 2018); tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, để cán bộ, người dân trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia phát hiện, cung cấp thông tin chỉ dẫn mộ liệt sĩ ở Campuchia…

LTV

 

17/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Tự hào tiến bước dưới cờ ĐảngTự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là lý tưởng, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh Long An. Vì vậy, công tác phát triển Đảng không chỉ là nội dung chính trị quan trọng các cấp bộ Đoàn mà còn góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

​Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng

Nhằm khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong ĐVTN, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tăng cường đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ; tạo điều kiện cho ĐVTN tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Đoàn là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng. Theo thống kê của Tỉnh đoàn, năm 2019, các cơ sở Đoàn trong tỉnh giới thiệu 3.846 đoàn viên ưu tú (ĐVƯT) để các tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp gần 1.200 đảng viên. Năm 2020, với chủ đề: "Tuổi trẻ Long An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", Tỉnh đoàn phấn đấu giới thiệu ít nhất 2.500 ĐVƯT cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

 

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng

Một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Huyện đoàn Vĩnh Hưng triển khai hàng năm là tổ chức các cuộc tọa đàm, diễn đàn TN "Đảng với TN - TN với Đảng". Năm nay, với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các cuộc tọa đàm, diễn đàn TN tiếp tục được Huyện đoàn phát huy nhằm giúp các cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, ĐVTN có dịp bày tỏ niềm tự hào, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và quyết tâm phát huy sức trẻ, năng lực, trí tuệ tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đảng; tích cực lao động, học tập, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Hưng - Phạm Thị Thúy Nga cho biết: "Năm 2019, thông qua các phong trào hành động cách mạng của địa phương, đơn vị cũng như ý thức trách nhiệm, thái độ học tập, sinh hoạt của ĐVTN, các cơ sở Đoàn trong huyện giới thiệu ĐVƯT sang Đảng xem xét, kết nạp 70 đảng viên, đạt hơn 140%. Năm nay, Huyện đoàn phấn đấu giới thiệu ít nhất 50 ĐVƯT cho Đảng xem xét, kết nạp. Theo đó, dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), các cơ sở Đoàn trong huyện đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 6 đảng viên".

"Để được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng đòi hỏi ĐVTN phải nêu cao ý thức, trách nhiệm và sự cống hiến của tuổi trẻ. Đặc biệt, ĐVTN phải nỗ lực, phấn đấu, cố gắng trong học tập, lao động, công tác, hết mình nâng cao trình độ chuyên môn và làm nhiều việc hữu ích cho địa phương" - Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Hưng - Phạm Thị Thúy Nga khẳng định.

Tự hào tiến bước

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Nguyễn Thị Thành (Trường Mầm non Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng) tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và cố gắng học tập, rèn luyện trở thành sinh viên giỏi, để sớm được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi tốt nghiệp, chị tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong môi trường sư phạm và được cấp ủy xem xét, kết nạp Đảng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). "Ngày được kết nạp vào Đảng, tôi xem đây như bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Trở thành đảng viên trẻ mang đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao. Có được niềm vinh dự này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân là sự dìu dắt, dạy bảo của những đồng nghiệp đi trước" - chị Nguyễn Thị Thành thổ lộ.

 

Đảng viên trẻ luôn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Năm 2017, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Văn Phúc về lại quê hương biên giới Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường phục vụ dân quân thường trực địa phương. Sau quá trình rèn luyện, phấn đấu và sự dìu dắt của các đồng đội trong Ban Chỉ huy Quân sự xã, anh sớm được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Anh Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: "Trở thành đảng viên trẻ, tôi thấy mình phải có trách nhiệm, phấn đấu nhiều hơn vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng, xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Đồng thời, tôi quyết tâm, ra sức học tập, rèn luyện, tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, đặc biệt là "cầu nối" giữa Đảng với quần chúng nhân dân, chung tay bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự, đường biên, cột mốc quê hương".

Vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng - đó là cảm xúc chung của nhiều đảng viên trẻ sau thời gian phấn đấu, rèn luyện trong lao động, học tập, công tác cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Xác định đúng động cơ vào Đảng và vai trò của người đảng viên, mỗi ĐVTN tự nhận thấy mục đích, lý tưởng sống của mình trở nên có trách nhiệm, khát khao cống hiến nhiều hơn để sớm trở thành những con người ưu tú của Đảng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tu-hao-tien-buoc-duoi-co-dang-a92276.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thường trực Tỉnh ủy Long An trao quyết định điều động cán bộThường trực Tỉnh ủy Long An trao quyết định điều động cán bộ
Sáng 30/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Việt Cường (bìa trái) và ông Phạm Văn Nem (bìa phải) nhận quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định cho ông Phạm Văn Nem – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời điều động đến công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Ban kể từ ngày 01/4/2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng quyết định điều động ông Nguyễn Việt Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Đước đến nhận công tác tại Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, kể từ ngày 01/4/2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được tin tưởng rằng, với kinh nghiệm dày dặn trong công tác, khi về đơn vị mới, 2 đồng chí sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết và tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/thuong-truc-tinh-uy-long-an-trao-quyet-dinh-dieu-dong-can-bo-a92690.html

30/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốcLễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang đoàn kết thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày 19/8/2015, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015).

Tham dự lễ có các đồng chí: Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ-Dương Quốc Xuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch HĐND tỉnh-Đặng Văn Xướng, Chủ tịch UBMTTQVN  tỉnh-Võ Lê Tuấn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban ngành trung ương, địa phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

IMG_0788 TANG HOA CAND.JPG

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng hoa tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng

Tại lễ kỷ niệm, đại diện cán bộ công an nghỉ hưu, đồng chí Huỳnh Văn Hai-Nguyên Phó Trưởng Ty Công an tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an Long An. Trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, Công an nhân dân Việt Nam nói chung, Công an tỉnh Long An nói riêng đã đóng góp rất lớn vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Các thế hệ Công an nhân dân Việt Nam luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, chiến đấu anh dũng vì nền độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng Công an Long An vẫn phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, thể hiện vai trò nòng cốt, xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

IMG_0792 CT PHAT BIEU.JPG

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Đỗ Hữu Lâm phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đại úy Phan Thị Nhung thay mặt cho thế hệ trẻ Công an tỉnh khẳng định tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nguyện cống hiến hết tài năng và sức trẻ, đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong chiến đấu, học tập, công tác, đồng thời, sẽ luôn trau dồi phẩm chất chính trị, xây dựng đạo đức, lối sống, lễ tiết tác phong theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

LANH DAO TINH CHUP ANH LUU NIEM.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các mẹ VNAH và nguyên lãnh đạo công an tỉnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm chúc mừng và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc của Công an tỉnh đạt được qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà luôn tin tưởng lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao ý chí cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Công an nhân dân phải chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật và sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Cần thống nhất nhận thức, bất luận trong hoàn cảnh, điều kiện nào cũng phải luôn kiên định nguyên tắc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Công an nhân dân; Nắm chắc và phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình; tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tăng cường bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, thường xuyên và liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; chủ động đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm kinh tế, tham nhũng đang gây bức xúc xã hội;….

An Thanh

 

19/08/2015 5:00 CHĐã ban hành
Long An: Triển lãm ảnh mừng sinh nhật BácLong An: Triển lãm ảnh mừng sinh nhật Bác
Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa (bìa phải) kiểm tra công tác chuẩn bị triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến người xem khoảng 200 tư liệu ảnh gồm 3 nội dung chính: Quê hương, gia đình, hành trình tìm đường cứu nước và lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công; Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành 2 cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc và xây dựng đất nước; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người bao gồm giới thiệu tình cảm của nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc Học tập, noi theo gương Bác, thành tựu KT-XH tỉnh Long An.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu đến người xem danh mục hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác

Qua triển lãm, người xem có dịp tiếp cận với các tư liệu hình ảnh có giá trị lịch sử quý giá, chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ lòng yêu nước và truyền thống cách mạng.

Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 12/5 đến hết ngày 16/5 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-trien-lam-anh-mung-sinh-nhat-bac-a95192.html


12/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đóThủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó
​(Chinhphu.vn) – Chiều nay, 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách. Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các trường hợp trực quan trọng, không thể vắng mặt...


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tiếp tục thần tốc trong công việc, cương quyết dồn mọi nguồn lực để dập các ổ dịch, nhất là ổ dịch đã phát hiện như Công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha, không để rơi vào thế bị động. "Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó". Theo Thủ tướng, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông, còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn. Do đó, trừ trường hợp đặc biệt, công vụ đặc biệt hoặc là các bệnh viện, cửa hàng, siêu thị, cơ sở sản xuất phục vụ nhân dân còn nói chung là ở nhà, làm việc trực tuyến. 

Thủ tướng đề nghị cuộc họp thảo luận một số vấn đề như có cần thành lập thêm bệnh viện dã chiến hay không, huy động sẵn sàng là bao nhiêu, các phương án đối với Thủ đô…

Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các trường hợp trực, không thể vắng mặt...

Nhấn mạnh việc bảo đảm an sinh xã hội cần thiết, Thủ tướng đề nghị các địa phương lo cân đối nguồn lực, không để tình hình xấu rồi mới đặt vấn đề. Chúng ta không có biện pháp mạnh thì không thể thực hiện được "giờ vàng", thần tốc là ở chỗ này, không thể chủ quan, Thủ tướng nhắc lại, thái độ phải cương quyết.

Thủ tướng cho biết, để tập trung cho công tác phòng chống dịch, dừng tổ chức hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với địa phương dự kiến vào ngày mai, 31/3.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia (tính đến 12h ngày 30/3), 142 bệnh nhân đang được điều trị tại 22 cơ sở khám, chữa bệnh; trong đó 3 bệnh nhân trong tình trạng nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong những ngày gần đây đã có tiến triển tốt lên; 78 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1. Tính đến hết ngày 29/3/2020, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 65.271 người, trong đó có 711 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 32.752 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 31.808 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai hiện nay có khoảng 100 bệnh nhân nặng có nhu cầu phải chuyển từ tuyến dưới lên bệnh viện mà không thể chuyển sang các bệnh viện khác, trong đó có khoảng 30% rất nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao (trên 80%).

Ban Chỉ đạo kiến nghị Chính phủ cho phép Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân nặng để cứu chữa kịp thời, dù trong điều kiện dịch bệnh tại Bệnh viện. Nguyên tắc tiếp nhận phải có sự trao đổi chuyên môn trước với tuyến dưới, việc vận chuyển bệnh nhân như với đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, khi vào Bệnh viện phải áp dụng biện pháp phân luồng khu cấp cứu, cử cán bộ y tế riêng để điều trị các trường hợp này…

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về cuộc họp này.

Theo Báo Chính Phủ Online

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Tinh-nao-o-tinh-do-nha-nao-o-nha-do/391380.vgp?fbclid=IwAR3sHrukDRGy1QDRuK7gyTkDhWx1XYG5K0fX_oDBEEVtnAsUJBKv9EHA7z0


30/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Biên phòng Long An bắt giữ 33.000 khẩu trang y tế vận chuyển trái phépBiên phòng Long An bắt giữ 33.000 khẩu trang y tế vận chuyển trái phép
Qua tuần tra, mật phục, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 33.000 khẩu trang y tế qua biên giới Campuchia.

Tang vật được tạm giữ, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định

Trung tá Phạm Thành Trung - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn khẩu trang y tế.    

Vào lúc 1g30 rạng sáng 23/3, tại khu vực cánh gà cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, trong quá trình tuần tra, mật phục, lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện một đối tượng điều khiển xe ba gác có dấu hiệu nghi vấn chở hàng chạy từ phía Việt Nam sang biên giới Campuchia.

Phát hiện thấy lực lượng chức năng, đối tượng chạy trốn, bỏ lại hàng hóa và phương tiện. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trên xe có số lượng lớn khẩu trang đựng trong các thùng các tông. Kiểm đếm số lượng có tổng cộng 33.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

Số khẩu trang đóng kín trong thùng các tông không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cũng trong đêm 23/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cũng phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển 1.200 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại khu vực này.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp lập biên bản tạm giữ các tang vật và phương tiện vi phạm, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cũng phát hiện và bắt giữ 2 vụ tập kết gần 100.000 chiếc khẩu trang y tế chuẩn bị đưa đi xuất lậu tại huyện Vĩnh Hưng và Đức Huệ./.

                                                                                  Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bien-phong-long-an-bat-giu-33-000-khau-trang-y-te-van-chuyen-trai-phep-a92323.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Phường 2 sẵn sàng cho Ðại hội đại biểu Ðảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025Phường 2 sẵn sàng cho Ðại hội đại biểu Ðảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng bộ phường 2 được TP.Tân An, tỉnh Long An chọn làm điểm tổ chức đại hội (ĐH) Đảng cấp cơ sở và thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại ĐH. ĐH dự kiến tổ chức trong 2 ngày 26 và 27-3. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ĐH cơ bản hoàn tất.

​Phát động phong trào thi đua

Mấy ngày qua, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường 2 - Mai Thị Kim Hương cùng các hội, đoàn thể địa phương thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường ở một số tuyến đường. Đây là việc làm thường xuyên của chị, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 2 nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị, tiến tới chào mừng ĐH Đảng cấp cơ sở. 

Xây dựng nhà đại đoàn kết, công trình chào mừng Đại hội của Đảng bộ phường 2 

Xây dựng nhà đại đoàn kết, công trình chào mừng Đại hội của Đảng bộ phường 2

Chị chia sẻ, thời gian qua, Mặt trận cùng các hội, đoàn thể có nhiều việc làm chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Đó là Hội Phụ nữ lồng ghép thực hiện với cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", mô hình Tuyến đường không rác; Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân lồng ghép các tiêu chí văn minh đô thị vào các buổi họp dân, triển khai đến hội viên để thực hiện; Đoàn Thanh niên với phong trào "5 xung kích, 4 đồng hành", thực hiện công trình đoạn đường thanh niên, định kỳ hàng tháng tổ chức phát động ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bóc xóa các quảng cáo trái quy định,... thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia. 

Thời điểm hiện tại, ngoài công tác chuẩn bị ĐH Đảng, cán bộ, đảng viên tại phường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ĐH đảng bộ các cấp. Đảng ủy phường phát động phong trào trong cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện các phần việc ý nghĩa chào mừng ĐH. Theo đó, Đảng ủy chọn việc xây dựng nhà Đại đoàn kết để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được an cư, lạc nghiệp. Từ đầu năm đến nay, phường sửa chữa, xây mới 4 căn nhà Đại đoàn kết với kinh phí khoảng 150 triệu đồng.

Được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trong đợt này, bà Nguyễn Thị Ái, ngụ khu phố 3, phấn khởi: "Tôi ở cùng con gái và cháu ngoại. Tôi già yếu lại mắc bệnh hiểm nghèo. Con gái vừa lo cho tôi, vừa phải nuôi cháu ngoại đi học nên căn nhà xuống cấp nhiều năm mà không có điều kiện sửa chữa. Nay được phường quan tâm tạo điều kiện an cư, gia đình tôi mang ơn nhiều lắm!". 
Còn Bí thư Chi bộ khu phố 1 - Nguyễn Văn Hợ cho rằng, hiện chi bộ đã bầu chọn những đảng viên tiêu biểu dự ĐH cấp trên. Ông mong rằng, ĐH diễn ra thành công và đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể, sát với tình hình địa phương để đưa phường tiếp tục phát triển. 

Sẵn sàng cho đại hội

Để bảo đảm các điều kiện tốt nhất phục vụ ĐH Đảng, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyên truyền; công tác nhân sự; xây dựng văn kiện trình ĐH Đảng bộ phường lần thứ XV được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo. Đến nay, Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIV trình ĐH đại biểu Đảng bộ lần thứ XV đã hoàn tất và thực hiện đầy đủ các bước lấy ý kiến góp ý.

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự luôn được chú trọng, Đảng ủy phường chỉ đạo Công an phường chủ động phối hợp, tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, không để phát sinh điểm nóng. Đồng thời, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

 

Nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường cơ bản đạt, trong đó có xây dựng thành công "phường văn minh đô thị"

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2 - Hồ Phong Vũ cho biết, phường 2 là một trong những phường nội thành có vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của thành phố. Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm đầu tư của cấp trên về quy hoạch, chỉnh trang đô thị, địa phương hình thành các khu thương mại - dịch vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu đô thị hóa. Bên cạnh đó, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương. Từ đó, làm cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Các phong trào thi đua yêu nước luôn được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Hệ thống chính trị từ phường đến khu phố được sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Đảng bộ phường 2 có 20 chi bộ với khoảng 600 đảng viên. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết ĐH đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015-2020), Đảng bộ và nhân dân phường 2 đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Nổi bật là xây dựng phường văn minh đô thị; thu ngân sách nhà nước bình quân hàng năm đạt trên 100%; duy trì 8 khu phố đạt chuẩn "khu phố văn hóa"; hộ nghèo giảm còn 0,44% so với đầu nhiệm kỳ 2,39%; nhiều năm liền, Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh;…

Với việc hoàn tất các bước chuẩn bị, tin rằng ĐH đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ thành công tốt đẹp. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho toàn Đảng bộ và nhân dân trong phường tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy tính năng động, sáng tạo của nhân dân trong phát triển KT-XH./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/phuong-2-s-n-sang-cho-ai-hoi-dai-bieu-ang-bo-phuong-nhiem-ky-2020-2025-a92135.html

23/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An tổ chức Kỳ tuyển sinh lớp 10 vào ngày 16 và 17/7Long An tổ chức Kỳ tuyển sinh lớp 10 vào ngày 16 và 17/7
UBND tỉnh Long An vừa thống nhất việc thay đổi thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 16 và 17/7.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra trong 2 ngày (16 - 17/7)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, học sinh tạm nghỉ học thời gian dài và để bảo đảm hoàn thành chương trình cấp học theo quy định, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021 có sự thay đổi về thời gian tổ chức, ngày 02 - 03/7 đổi qua ngày 16 - 17/7.

Tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh vào 2 ngày 16 - 17/7 với hình thức tự luận. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn có thời gian làm bài 120 phút/môn, Tiếng Anh làm bài 60 phút. Điểm môn Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, điểm môn Tiếng Anh tính hệ số 1./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-to-chuc-ky-tuyen-sinh-lop-10-vao-ngay-16-va-17-7-a94977.html


08/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Quân đội luôn là trụ cột quốc giaThủ tướng: Quân đội luôn là trụ cột quốc gia
"Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ", Thủ tướng bày tỏ khi làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch COVID-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều ngày 22/3, tại Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có các điểm cầu được sử dụng làm khu cách ly.

Thủ tướng đã trao đổi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên và công dân tại khu cách ly.

Hiệu trưởng của các trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9 đã báo cáo Thủ tướng về tình hình thực hiện cách ly y tế tập trung. Tất cả đều khẳng định thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mặc dù gặp một số khó khăn khi người cách ly thuộc nhiều đối tượng khác nhau như người theo đạo, trẻ em, có cháu nhỏ chỉ hơn 2 tháng tuổi…

Nhân viên bếp ăn của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô chia sẻ, đã thay đổi thực đơn từng bữa, bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như phục vụ theo nhu cầu đặc biệt của một số ít công dân, luôn thể hiện hình ảnh người Việt Nam nghĩa tình, mến khách.

Trường Quân sự Quân khu 5, đơn vị tiếp nhận 16 đợt với hơn 900 người, cho biết, bà con nào gặp khó khăn thì cán bộ nhà trường kịp thời gặp gỡ, động viên, hỗ trợ vật chất để bà con yên tâm cách ly. Trường đã cấp hơn 300 sim điện thoại 4G cho người có yêu cầu.

Theo lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 7, các cán bộ, chiến sĩ đều quán triệt tinh thần phục vụ tận tình, chu đáo, an toàn, hết lòng vì nhân dân. Đến nay, nhà trường tiếp nhận 865 người, trong đó có 50 người nước ngoài.

Trường Quân sự Quân khu 9 cho biết, người dân đều đồng thuận với chủ trương cách ly, nhiều người khi về địa phương nhắn tin cảm ơn nhà trường đã quan tâm phục vụ để bà con có thể về sum họp gia đình. Mọi người khi rời khu cách ly trở về đều đánh giá cao thái độ phục vụ của chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại khu cách ly của Trường Quân sự Quân khu 5, một nghiên cứu sinh ở Thái Lan chia sẻ, anh cảm thấy "không có ai bị bỏ lại phía sau", được tiếp đón ân cần, chu đáo, nơi ăn ở sạch sẽ, tiện nghi, được nghe nhạc quê hương, có chỗ hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đá cầu. Anh cảm nhận như ở nhà của mình chứ không phải nơi xa lạ; khẳng định sẽ tuân thủ mọi quy định trong thời gian cách ly để "chúng ta cùng nhau chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh này".

Một công dân cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, anh sang Pháp dự bế giảng của con và khi về Nội Bài, được đưa tới cách ly tại trường, được nhận nhu yếu phẩm cần thiết, đồ dùng sinh hoạt đầy đủ, sạch sẽ, có chỗ tập thể dục. "Trên đường về thì lo lắng nhưng đến đây, tôi được giải tỏa tâm lý", anh cho rằng, khi quân với dân chung sức một lòng thì kẻ thù nào chúng ta cũng chiến thắng, không chỉ dịch bệnh.

Một công dân trở về từ Cộng hòa Séc, được cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 7 nói, bà được cán bộ, chiến sĩ mang đồ lên tận phòng, hàng ngày có bữa cơm ngon, được đổi món hợp khẩu vị, cảm nhận được "các tấm lòng quý hơn cả vàng".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sau khi lắng nghe ý kiến, phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng ghi nhận, chia sẻ với tình cảm mà người dân tại các khu cách ly bày tỏ với Đảng, Nhà nước, quân đội, thể hiện quân với dân một ý chí.

"Quân đội của chúng ta luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt khi đất nước lâm nguy, giặc giã, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm thì vai trò chủ đạo, tính chất nòng cốt của quân đội càng được thể hiện rõ hơn và phát huy mạnh mẽ, đặc biệt quân đội ta là Quân đội Nhân dân anh hùng", Thủ tướng bày tỏ vui mừng được làm việc tại Cục Quân y, nơi đầu sóng ngọn gió trong phòng chống đại dịch COVID-19.

"Tôi thân ái gửi đến và ghi nhận tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn vì nhân dân quên mình của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đặc biệt là Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm việc tại các tuyến biên giới, các khu cách ly tập trung và nhiều nơi khác trong mặt trận chống đại dịch này". Quân đội đã huy động hàng ngàn chiến sĩ, sĩ quan trực tiếp tham gia chống dịch, ngày đêm chăm sóc, hỗ trợ hàng vạn người cách ly tập trung, dù ban đêm hay ban ngày, dù trời nắng hay trời mưa. Nhiều đơn vị đã nhường chỗ ở cho người dân, đã quản lý, chăm sóc tận tình.

Thủ tướng nêu rõ, đây chính là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân quên mình, đó là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, thể hiện vai trò quân đội trong lúc dịch bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân. Thủ tướng cũng biểu dương lực lượng khoa học công nghệ trong quân đội đã lập nhiều thành tích, trong đó có phối hợp với các đơn vị khác sản xuất bộ kit xét nghiệm COVID-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị "các đồng chí phải bảo vệ chính mình. Cho nên, mọi đơn vị, từng cán bộ, chiến sĩ phải phòng chống bệnh tật như đeo khẩu trang, rửa tay, ăn uống tập luyện, giữ gìn sức khỏe, không để dịch bệnh lây lan vào các đơn vị quân đội".

Trong thời gian cao điểm sắp tới, cần cố gắng hơn nữa, hỗ trợ hơn nữa, hy sinh thời gian, bao quát mọi công việc, điều hành việc cách ly thành công trên toàn quốc. Thủ tướng nhắc lại cơ chế hiện nay là quân đội điều hành việc cách ly, các địa phương hỗ trợ việc cách ly, ngành y tế hỗ trợ về chuyên môn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên và công dân tại khu cách ly. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chuyển lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ toàn quân, đặc biệt là các đơn vị làm nhiệm vụ cách ly, các đơn vị bộ đội biên phòng ở biên giới, hải đảo xa xôi, Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo Cục Quân y huy động lực lượng quân y để đào tạo, bồi dưỡng về quy trình lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm, sử dụng các kết quả chẩn đoán, bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đánh giá cao Bộ Quốc phòng về việc giải quyết vấn đề nước ngọt cho các tỉnh Tây Nam Bộ bị xâm nhập mặn hết sức tận tụy; các lực lượng chức năng đã xử lý tốt vấn đề Biển Đông.

Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống quân với dân như cá với nước, đoàn kết, vượt khó, quyết thắng, nhất định quân đội, lực lượng quân y, các quân khu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao phó.

Thủ tướng đề nghị để phòng chống COVID-19 thành công, người dân cần tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế, đó là người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát trùng, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe. Mỗi người dân, mỗi địa phương, đơn vị là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19.

Cũng tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã đề nghị các đại biểu nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 (cú pháp CV n gửi 1407, trong đó là số lần với mỗi lần là 20.000 đồng).

Theo Báo Chinhphu.vn
23/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Dịch COVID-19: Sáng chế các sản phẩm góp phần phòng, chống dịchDịch COVID-19: Sáng chế các sản phẩm góp phần phòng, chống dịch
Các sản phẩm này bao gồm máy rửa tay sát khuẩn tự động, máy đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc và buồng khử khuẩn toàn thân tự động.

Buồng khử khuẩn toàn thân tự động tại Trường Cao đẳng Kiên Giang. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các giảng viên Khoa Điện-Điện tử, Trường Cao đẳng Kiên Giang đã nghiên cứu, sáng chế thành công 3 sản phẩm, góp phần cùng tỉnh Kiên Giang và cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các sản phẩm này bao gồm máy rửa tay sát khuẩn tự động, máy đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc và buồng khử khuẩn toàn thân tự động.

Cụ thể, máy đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc được thiết kế đảm bảo an toàn, chính xác, tránh tiếp xúc giữa hai người khi đo.

Máy sẽ tự động đo thân nhiệt khi có người đứng trước máy; nếu nhiệt độ cơ thể cao hơn 37 độ, máy tự động báo.

Máy đo thân nhiệt có 3 loại: Loại tín hiệu quan sát tại chỗ, giá thành sản xuất 2,5 triệu đồng; loại quan sát 2 nơi giá thành khoảng 3 triệu đồng; loại kết nối với máy tính lưu trữ hình ảnh, số liệu giá thành khoảng 3 triệu đồng (trừ máy tính).

Thầy Đoàn Quốc Hưng, Trưởng Khoa Điện-Điện tử, Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết khoa tổ chức các giảng viên thành 3 nhóm thực hiện.

Nhóm 1 chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân; nhóm 2 chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động và nhóm 3 chế tạo thiết bị đo nhiệt độ tự động không tiếp xúc.

Hiện cả 3 thiết bị đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng, được đông đảo cán bộ, người dân, cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Đây là kết quả đáng mừng, niềm động viên, khích lệ rất lớn cho các giảng viên của Khoa và nhà trường, góp phần chung tay với cộng đồng phòng, chống, sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Tiến sỹ Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang chia sẻ: Nhà trường phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong trường nỗ lực nghiên cứu với quyết tâm cao nhất để sớm sản xuất ra những thiết bị phù hợp, đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, phục vụ cộng đồng.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động tại Trường Cao đẳng Kiên Giang. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Trước hết là máy rửa tay sát khuẩn tự động, kế tiếp là buồng khử khuẩn, sau đó là thiết bị đo nhiệt độ tự động và đang nghiên cứu xe vận chuyển hàng tự động.

Tất cả những sản phẩm trên khi đưa vào sử dụng đều phát huy hiệu quả thiết thực; khi đưa ra phục vụ cộng đồng, nhà trường chỉ thu lại tiền vốn đầu tư sản xuất để có kinh phí tiếp tục chế tạo lắp ráp những sản phẩm khác.

Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng với Công đoàn cơ sở nhà trường phát động thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong đoàn viên công đoàn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Trường và Công đoàn xuất một phần kinh phí cho các giảng viên khoa chuyên môn nghiên cứu, chế tạo, mua vật tư thiết bị lắp ráp thí điểm và thành công.

Giá thành sản xuất, lắp ráp thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động 800.000 đồng/bộ, máy đo thân nhiệt tự động 2,5-3 triệu đồng/bộ và buồng khử khuẩn tự động toàn thân 20 triệu đồng/buồng.

Cùng với đó, VNPT Kiên Giang và Bảo Việt Kiên Giang hỗ trợ Trường Cao đẳng Kiên Giang sản xuất, lắp ráp 100 máy rửa tay sát khuẩn tự động tặng các sở, ban, ngành, cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, Trường tiếp tục sản xuất, lắp ráp máy để đưa ra thị trường, phục vụ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; nhà trường thu lại vốn đầu tư lắp ráp, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trường Cao đẳng Kiên Giang đã sản xuất 5 buồng khử khuẩn tự động toàn thân lắp đặt tại trụ sở UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh và sắp tới sẽ đưa lên lắp ráp tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (thành phố Hà Tiên) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.Riêng máy đo thân nhiệt tự động đang lắp đặt tại trường để đo thân nhiệt cán bộ, giảng viên trong trường và sẽ sản xuất, lắp ráp theo đặt hàng với tinh thần phục vụ không vì lợi nhuận để góp phần chung tay cùng với tỉnh Kiên Giang và cả nước sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Thử nghiệm máy đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)


Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-sang-che-cac-san-pham-gop-phan-phong-chong-dich/633906.vnp

14/04/2020 6:00 SAĐã ban hành
Cổng dịch vụ công Quốc gia hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do COVID-19Cổng dịch vụ công Quốc gia hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do COVID-19
Từ ngày 12/5, Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 một số dịch vụ công.

Các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xác nhận, xét duyệt, thẩm định giữa các cơ quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Cụ thể, đó là các dịch vụ: Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; Kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; Kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; Tiếp nhận, xử lý mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp tại địa chỉ ncovi.dichvucong.gov.vn.

Theo Báo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cong-dich-vu-cong-Quoc-gia-ho-tro-nguoi-dan-DN-gap-kho-khan-do-COVID19/395250.vgp?fbclid=IwAR1TlxB0qbs8VCsFzvVIOBNmluRXhG2qCO-NpTXuBWtEDSDiA3brdRHgJMg


11/05/2020 10:00 SAĐã ban hành
Việt Nam chủ động thúc đẩy hợp tác ASEAN ứng phó Covid-19Việt Nam chủ động thúc đẩy hợp tác ASEAN ứng phó Covid-19
Đây là những hoạt động thể hiện vai trò chủ động và tích cực của Việt Nam với mục tiêu cao thúc đẩy đoàn kết, để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ngày 14/4, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN + 3 (gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) về ứng phó dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn ra bằng hình thức họp trực tuyến và dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đây là những hoạt động thể hiện vai trò chủ động và tích cực của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, với mục tiêu cao nhất lúc này là thúc đẩy đoàn kết, thống nhất ASEAN để chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch bệnh, gần 2 triệu người đã nhiễm virus Sars-CoV-2, trong đó hơn 100.000 người đã tử vong. Đó là những con số "biết nói" về mức độ nghiêm trọng mà dịch bệnh Covid-19 đang gây ra cho toàn thế giới. Ở Đông Nam Á, toàn bộ 11 nước thành viên đều ghi nhận có ca nhiễm Sars-CoV-2, trong đó một số nước đang chứng kiến tình hình dịch bệnh phức tạp như Malaysia, Philippines với gần 5.000 ca nhiễm.


Lãnh đạo các nước ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35.

Nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo nguy cơ Đông Nam Á trở thành tâm dịch tiếp theo – một kịch bản nguy hiểm khi một số nước trong khu vực có hệ thống chăm sóc y tế còn hạn chế. Trong bối cảnh đó, ASEAN hiểu rõ yêu cầu cấp bách của việc phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động thích ứng nhằm kiểm soát và ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, giảm thiểu các tác động tới kinh tế - xã hội của các nước thành viên.

Trong một hội nghị trực tuyến mới đây, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhấn mạnh vai trò của đoàn kết quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19: "Việt Nam chia sẻ ý kiến chung về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế khi đại dịch đang tràn qua mọi đường biên giới lãnh thổ, đòi hỏi các quốc gia các dân tộc phải nỗ lực, đoàn kết. Trên cương vị chủ tịch ASEAN trong năm 2020, Việt Nam đã ra Tuyên bố Chủ tịch về phòng chống Covid-19 và đang cùng các nước thành viên hành động mạnh mẽ".

Bên cạnh việc ra Tuyên bố Chủ tịch về phòng chống Covid-19, ngay từ khi dịch bệnh có dấu hiệu xuất hiện trong khu vực, Việt Nam đã tích cực và chủ động thể hiện vai trò của nước Chủ tịch ASEAN 2020 nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và chủ động thích ứng, tăng cường hợp tác giữa các thành viên cũng như với các đối tác để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hoạt động hợp tác được thể hiện rõ nét trên 4 lĩnh vực là chia sẻ thông tin nhanh chóng và chính xác về tình hình dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh, chia sẻ các kết quả nghiên cứu về virus Sars-CoV-2 và hỗ trợ thiết bị, vật tư y tế cho những thành viên gặp khó khăn. Việt Nam cũng đã chủ trì tổ chức nhiều cuộc họp ở các cấp khác nhau để đảm bảo rằng tất cả 11 nước thành viên ASEAN thống nhất lập trường chung trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đưa ra các đề xuất như hình thành kho dự phòng của khu vực về trang thiết bị y tế, xây dựng quy trình ứng phó chung của ASEAN trong các tình huống dịch bệnh…

Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đánh giá cao sự phối hợp giữa các nước và vai trò Chủ tịch tích cực của Việt Nam trong quá trình đối phó với dịch bệnh Covid-19 thời gian qua: "Với chủ đề của Việt Nam là " Gắn kết và Chủ động thích ứng" có nghĩa là gắn kết với nhau để giải quyết mọi vấn đề, trong đó có virus Corona và thích ứng với mọi thách thức. Với việc phối hợp và giải quyết chống dịch Covid- 19, tôi hy vọng đây là nền tảng để ASEAN có thể tiếp tục gắn kết và thích ứng giải quyết với mọi thách thức trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực y tế".

Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN + 3 về ứng phó dịch bệnh Covid-19 ngày 14/4 sẽ tiếp tục thảo luận các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới cách tiếp cận tổng thể, đồng bộ, liên ngành, liên trụ cột của cả Cộng đồng ASEAN cũng như hợp tác với ba đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản – những nước từng là tâm dịch Covid-19 và hiện cũng đang đối mặt với sự bùng phát trở lại của dịch bệnh. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã khẳng định, không một quốc gia nào có thể chiến thắng đại dịch Covid-19 nếu hành động một mình. Thúc đẩy đoàn kết, thống nhất ASEAN để chiến thắng đại dịch Covid-19 cũng chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của Việt Nam lúc này trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-chu-dong-thuc-day-hop-tac-asean-ung-pho-covid19-1036567.vov

14/04/2020 8:00 SAĐã ban hành
Báo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủBáo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Ngày 25/5/2010, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 1722/BC-BCĐNQ báo cáo tình hình công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền theo Chỉ thị số 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.</span>
</p>

Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện dấu hiệu hoạt động chống phá trong lĩnh vực nhân quyền, tuy nhiên trong từng lĩnh vực nổi lên một số tình hình có liên quan như: Trong số các tổ chức và cá nhân người nước ngoài đến hoạt động trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng phát hiện một số tổ chức và cá nhân có biểu hiện bất thường như thông qua thực hiện các dự án, phi dự án để đi sâu tìm hiểu về an sinh xã hội, nhất là tình hình đình công, lãn công trong công nhân, quan tâm tiếp cận trong công nhân, đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên, giới văn nghệ sĩ, người lao động nghèo, gia đình chính sách…; Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, ngoài những hoạt động thuần túy của đạo, đáng chú ý hoạt động của một số nhóm Tin lành hệ phái tư gia sau khi được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân đã tăng cường hơn các hoạt động tuyên truyền, phát triển tín đồ như xin mở thêm 12 điểm sinh hoạt đạo tập trung ở huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Thủ Thừa và thành phố Tân An; Trong lĩnh vực Văn hóa – Tư tưởng các thế lực thù địch và bọn phản động người Việt lưu vong, định cư ở nước ngoài tiếp tục lợi dụng mạng Internet, Bưu chính viễn thông để chuyển tải tài liệu, phim ảnh, bài viết có nội dung phản động như đòi đa nguyên đảng, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo vi phạm dân chủ nhân quyền, kêu gọi tham gia tổ chức phản động… đáng chú ý ta đã phát hiện trên 50 tài liệu của các phần tử xấu bên ngoài phát tán vào địa bàn tỉnh có nội dung phản động, 01 đĩa CD từ nước ngoài phát tán vào địa bàn tỉnh nội dung gồm 917 bài viết phản động có nội dung đả kích Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và Chế độ xã hội chủ nghĩa và một số đĩa ca nhạc xuyên tạc Lịch sử Việt Nam, ca ngợi Lính Cộng hòa chế độ cũ…; Trên lĩnh vực an ninh nông thôn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vụ khiếu kiện tranh chấp đất đai, giải tỏa đền bù đã được cấp chính quyền và các ngành liên quan thẩm tra xem xét giải quyết đúng chính sách pháp luật nhưng họ chưa thỏa mãn, chưa chấp nhận dẫn đến khiếu kiện đông người; Tình hình đình công, lãn công trong công nhân vẫn còn xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến đình công là do tác động của tình hình lạm phát trong nước, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả tiêu dùng thiết yếu tăng gây khó khăn về đời sống sinh hoạt trong công nhân. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban ngành tỉnh, huyện tập trung giải quyết các yêu cầu của công nhân theo đúng quy định của Luật lao động, kịp thời ổn định tình hình, hạn chế lây lan, không để kéo dài phức tạp.

Thực hiện Chỉ thị số 41/2004/CT-TTg ngày 02/02/2004 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 15/4/2005 về Tăng cường công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền trong tình hình mới, qua đó đã phân công trách nhiệm cụ thể đối với Ban ngành, Đoàn thể tỉnh, trong đó Công an tỉnh là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện nội dung kế hoạch. Trên cơ sở Kế hoạch số 19 của tỉnh, các huyện, thành phố Tân An đã xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền và tổ chức triển khai phù hợp với đặc điểm của từng địa phương.

Kết quả công tác bảo vệ quyền con người: Về chính sách kinh tế tập trung thực hiện có hiệu quả bốn chương trình trọng điểm của tỉnh; cơ chế quản lý, nhiều chính sách kinh tế mới đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, khuyến khích mọi người nhiệt tình lao động, sản xuất, kinh doanh theo pháp luật, hoạt động thông tin, báo chí, văn hóa nghệ thuật có nhiều khởi sắc; kinh tế nông thôn tiếp tục phát triển; sản xuất công thương nghiệp - dịch vụ đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao, đời sống nhân dân từng bước ổn định và nâng lên rõ rệt, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện. Đến nay đã hình thành 20 Khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 7.645,18 ha và 44 Cụm công nghiệp với tổng diện tích 6.051,8 ha, có 1.120 doanh nghiệp trong nước đăng ký đầu tư và 44 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ đó tạo đà phát triển kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm cho hơn 100 ngàn lao động; Về chính sách xã hội, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) và Kết luận Hội nghị Trung ương 10 (khóa IX) về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt; từng bước lành mạnh hóa môi trường văn hóa trên địa bàn tỉnh; Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Mái ấm cho người nghèo trên khu vực biên giới và hải đảo”, giải quyết đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách, hỗ trợ sản xuất, xây dựng nhà ở, công tác từ thiện xã hội do Ủy ban MTTQ phát động ngày đạt hiệu quả, từ đó giúp đỡ người già neo đơn, những hộ dân nghèo và các đối tượng xã hội vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Công tác đề ơn đáp nghĩa được huy động quỹ trên 9,6 tỷ đồng, xây tặng 29 Nhà tình nghĩa, 225 Nhà tình thương và xây trên 1.800 căn Nhà đại đoàn kết; Công tác giáo dục ngày được tăng cường đầu tư, phát triển ở các huyện, xã thuộc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới thông qua nhiều chương trình, dự án; thực hiệc chế độ chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh con em đồng bào dân tộc, học sinh thuộc gia đình nghèo, vùng sâu, vùng kinh tế - xã hội khó khăn…; Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề được Chính quyền và Đoàn thể các cấp tập trung thực hiện bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Lực lượng lao động ở nông thôn và người nghèo, học sinh các Trường Trung học phổ thông, Bộ đội xuất ngũ được quan tâm định hướng tốt hơn về học và chọn nghề; Đảm bảo tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia các cuộc bầu cử HĐND, Quốc hội; tôn trọng và đảm bảo ý kiến người dân trong việc đóng góp xây dựng chính quyền cơ sở và tham gia giải quyết những bức xúc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo, dân tộc: tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong tỉnh hoạt động bình thường, nhiều cơ sở thờ tự tôn giáo được xây dựng, sửa chữa, sinh hoạt tôn giáo thực hiện đúng chương trình đăng ký. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các hệ thống chính trị và chức sắc, tín đồ tôn giáo đã mở 14 lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác tôn giáo có 922 người học, tuyên truyền 1.776 cuộc trên 100 ngàn lượt người dự; Thực hiện tốt chính sách dân tộc đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh, thông qua nhiều Chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ các dịch vụ cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa và các xã biên giới của tỉnh.

Trong 5 năm qua, công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngày càng tập trung, trọng điềm và có chiều sâu; có sự chuyển biến về nhận thức và ý thức cảnh giác từ trong nội bộ Đảng, chính quyền và nhân dân. Chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong lãnh đạo, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, hạn chế, khắc phục dần những sơ hở, yếu kém, không để kẻ địch lợi dụng chống phá ta trên lĩnh vực nhân quyền. Từ đó lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền các cấp trong tỉnh ngày càng được nâng lên, quyền và nghĩa vụ của công dân được đảm bảo.

Thùy Dương

28/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động hiến máuTạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động hiến máu
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Lễ phát động - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Ngày 13/4, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về "Vận động toàn dân hiến máu tình nguyện".

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội ở Trung ương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cùng gần 600 đại biểu từ 67 điểm cầu trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43 (7/4/2000-7/4/2020) lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện". Từ đó, hiến máu tình nguyện đã tạo thành phong trào rộng khắp, thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mạng lưới vận động hiến máu tình nguyện và Ban Chỉ đạo đã được thành lập ở 100% các tỉnh, thành phố, huyện, thị xã và 85% ở các xã, phường, thị trấn trong cả nước. Từ năm 2000 đến nay đã vận động và tiếp nhận được trên 16 triệu đơn vị máu. Năm 2019 tiếp nhận số đơn vị máu gấp 4,7 lần so với năm 2000; tỉ lệ dân số hiến máu gấp 5 lần.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại" đã có nhiều sự kiện tạo dấu ấn, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước như: "Lễ hội Xuân hồng", "Những giọt máu hồng hè", "Hành trình đỏ", "Chủ nhật đỏ"…

Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Mẫn, hiện nay nguồn máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân mới chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu; lực lượng hiến máu còn khiêm tốn; tỉ lệ người hiến máu nhắc lại còn thấp; tình trạng thiếu nguồn người hiến máu còn phổ biến trong dịp học sinh, sinh viên nghỉ hè, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là khi dịch bệnh, thiên tai, tai nạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Đặc biệt, trong thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc bảo đảm nguồn cung cấp máu bị ảnh hưởng và càng gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ thiếu trầm trọng trên phạm vi cả nước, đặt ra yêu cầu, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người để góp phần giải quyết tình trạng trên.

Trân trọng nhắc tới nội dung thư kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước về "Vận động toàn dân hiến máu tình nguyện" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào ngày 15/3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, trong bức Thư nêu rõ: Vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn, hãy sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu, đồng thời cũng là giúp cho mỗi người kiểm tra sức khỏe của mình, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Để hưởng ứng, tích cực thực hiện Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước theo Kế hoạch số 18 ngày 20/3/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động.

Bên cạnh đó cần phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận ở các địa bàn dân cư, của các tổ chức thành viên để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu, từ miền núi đến đồng bằng, từ cán bộ công chức đến lực lượng vũ trang, công nhân tại các khu công nghiệp, đặc biệt là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, lực lượng nòng cốt của phong trào; đồng thời phối hợp với ngành y tế để bảo đảm an toàn công tác tiếp nhận và cung cấp máu nhất trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu, an toàn cho người nhận máu và an toàn cho nhân viên y tế.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị cần có các hình thức biểu dương, tôn vinh, ghi nhận những người đã tình nguyện hiến máu, hiến máu nhiều lần, hiến máu khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu, tạo động lực, niềm tin và sự phấn khởi cho người hiến máu.

"Ủy ban MTTQ cần phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố và các cơ quan truyền thông để thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình, các mô hình tổ chức hiến máu tình nguyện hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng", Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố thực hiện hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua đối với các hoạt động nhân đạo, cùng ngành y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho nhiều người.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn bày tỏ niềm vui mừng trước hoạt động hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về "Vận động toàn dân Hiến máu tình nguyện" của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời khẳng định, với trách nhiệm của mình, mỗi cá nhân trong Hội sẽ tiếp tục vận động lực lượng thanh niên, thế hệ trẻ tích cực tham gia hiến máu. Hội sẽ làm theo đúng quy trình để bảo đảm an toàn cho người hiến máu, người nhận máu./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Tao-chuyen-bien-tu-nhan-thuc-thanh-hanh-dong-hien-mau/392868.vgp

14/04/2020 8:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX thông qua 25 Nghị quyếtKỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa IX thông qua 25 Nghị quyết
Ngày 13/4/2020, HĐND tỉnh khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) dưới hình thức trực tuyến tại 16 điểm cầu nhằm xem xét thông qua một số tờ trình và quyết định các vấn đề quan trọng. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp tại điểm cầu chính.

chu tri hoi nghi-13-4-2019.jpg

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính

Qua thảo luận và đóng góp ý kiến, hầu hết các đại biểu tham gia kỳ họp đều thống nhất với những nội dung của các tờ trình và biểu quyết thông qua 25 Nghị quyết, gồm một số nội dung chính như: quyết định phân bổ vốn đầu tư công năm 2020 từ nguồn cải cách tiền lương; quyết định về danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác và danh mục các dự án cần thu hồi đất trong năm 2019; cập nhật danh mục quy hoạch sử dụng đất; chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất sang mục đích khác; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng tuyến dân cư biên giới; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng cụm dân cư, xử lý sạt lở bờ sông, đầu tư công trình kè và đầu tư dự án một số tuyến đường trọng tâm trên địa bàn tỉnh; thông qua chủ trương đầu tư công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số bệnh viện, cơ sở cai nghiện, trường học, đầu tư dự án Kho lưu trữ chuyên dụng, hàng rào Bộ Chỉ huy quân sự.

Ngoài ra, thống nhất giao chỉ tiêu kế hoạch giường cách ly và giường bệnh tại cơ sở y tế để phòng chống dịch covid-19; quy định về định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; quy định mức chi đối với giải thi đấu thể thao do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Long An tổ chức hàng năm; định mức bằng tiền đối với huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại các giải thi đấu.

 bieu quyet-13-4-2020.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đảm bảo đúng quy định, kịp thời; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, UBND các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động triển khai thực hiện ngay các cơ chế, chính sách hỗ trợ từ Trung ương đến người dân và doanh nghiệp thuộc diện được hỗ trợ; quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch thành công vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp đã đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh./.

Tiểu Lam

13/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​