Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 

Căn cứ thông báo ngày 08/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 08/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 
 

Căn cứ thông báo ngày 09/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 09/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Căn cứ thông báo số 1465/TB-DPMT ngày 10/8/2009 của cơ quan phát ngôn Bộ Y tế đến 17h00, ngày 10/8/2009 tình hình dịch cúm A/H1N1/2009 trên thế giới và trong nước như sau:

 

 
 

Uống rượu là một thú vui đối với khá nhiều người, nhưng chỉ khi uống với số lượng vừa phải, có như thế nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.

 
 

Gan là một cơ quan có vai trò rất quan trọng trong cơ thể, nó thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau từ việc giúp giải độc cho cơ thể đến việc tham gia vào các quá trình chuyển hóa, điều hòa hệ thống tiêu hóa và cả việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngòai ra gan còn tham gia vào việc giúp cho việc cân bằng giữa các chất đường, đạm, mỡ, giữ cho cơ thể có được điều kiện sức khỏe tốt nhất.

 
 

NÊN SỬ DỤNG KHẨU TRANG NÀO?

>> Tài liệu hướng dẫn phòng chống cúm A/H1N1/2009 trong trường học.doc

Có thể sử dụng những loại khẩu trang bày bán trên thị trường (bằng giấy hay bằng vải), nếu không có khẩu trang có thể dùng khăn tay, mảnh vải sạch để che mũi miệng nhưng phải bảo đảm những nguyên tắc sau đây:

 
 

Trong những ngày tháng 7 ý nghĩa, Đoàn khối công nhân viên chức tỉnh cùng Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Long An đã đến với hai xã vùng biên giới Tân Hiệp, Thuận Bình (Thạnh Hóa), kết hợp cùng với Bộ đội biên phòng Long An khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 dân nghèo địa phương.

 
 

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Cần Giuộc đã xảy ra 270 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 36,3%  so cùng kỳ (424 ca), trong đó có 58 ca sốc tăng 15,5% so cùng kỳ ( 49 ca). Phước Lại là địa phương có số ca mắc đứng đầu với 51 ca, kế đến là Long Hậu 33 ca, Phước Lâm 32 ca, Thuận Thành 25 ca, còn lại rải rác ở các xã Vĩnh Đông, Tân Kim, Mỹ Lộc, Vĩnh Tây. Thực tế này cho thấy sốt xuất huyết có chiều hướng tăng nhanh trong những tháng đầu năm. Do đó, Huyện cần phải thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch tích cực.

 
 

 

165 cán bộ Thú y cấp xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tham dự lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, do Chi Cục Thú y Long An tổ chức. Cán bộ Thú y cấp xã được hướng dẫn về bệnh cúm gia cầm và biện pháp phòng chống bệnh cúm, cách sử dụng vắcxin H5N; biện pháp phòng chống hậu chứng PRRS (tai xanh), lở mồm long móng, tụ huyết trùng, bại liệt trước và sau khi sanh, ngộ độc thức ăn trên đàn gia súc; và các bệnh truyền nhiễm khác trên gia súc, gia cầm.

 
 

Hiện nay theo báo cáo của Bộ Y tế tình hình dịch bệnh cúm A (H1N1) đang diễn biến phức tạp, có nhiều khả năng lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân. Mới đây tại TPHCM có 4 trường Đại học và Trung học phổ thông có sinh viên học sinh nhiễm cúm A, trong đó có nhiều học sinh từ các trường này trở về địa phương huyện thị cư trú.

 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hội nghị tổng kết triển khai Đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp Hội nghị tổng kết triển khai Đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày 03/3/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết triển khai Đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì Hội nghị. Tại Long An, đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng các đơn vị có liên quan tham dự Hội nghị.

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm (từ ngày 15/10/2015 đến tháng 2/2016) về VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, bước đầu, các cấp, ngành, địa phương đã ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau đã giảm 48%, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt giảm 73%, ô nhiễm vi sinh trong thịt đã giảm 4% so với 9 tháng đầu năm 2015; bước đầu đã hình thành một số điểm bán nông, thủy sản an toàn đã được kiểm soát theo chuỗi và được giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng; nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về ATTP  đã được nâng cao; sự phối hợp giữa các cơ quan Trung ương với địa phương đã chặt chẽ, bước đầu có hiệu quả hơn;...

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chính

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác VSATTP trong đợt cao điểm vẫn còn nhiều hạn chế như việc kiểm tra, lấy mẫu, xử lý vi phạm chất cấm trong chăn nuôi mới chỉ diễn ra ở 35 tỉnh, thành phố, việc phát hiện vi phạm và xử lý vi phạm tại các địa phương còn hạn chế; việc ngăn chặn hiệu quả, tiến tới giải quyết dứt điểm việc sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý,…chưa được triển khai quyết liệt; sự phối hợp giữa ngành nông nghiệp và y tế, công thương chưa nhiều, các ngành vẫn hoạt động độc lập, chưa chủ động đề xuất các hình thức phối hợp chặt chẽ hơn;....

Long An 03-3-16.jpg 
Quang cảnh tại điểm cầu Long An

Trong năm 2016, để từng bước giải quyết những bức xúc nổi cộm đang tồn tại trong vấn đề VSATTP ở lĩnh vực nông nghiệp, Bộ NN&PTNT đẽ đề ra những nhiệm vụ cụ thể: ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản; chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, buôn bán, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại; đến cuối năm 2016, tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè, tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản nuôi, ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2015; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP tăng 10% so với năm 2015;…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-PTNT Cao Đức Phát nêu rõ, trong hơn 4 tháng mở đợt cao điểm về VSATTP vừa qua đã tạo ra được sự chuyển biến trong nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn diễn ra rất phức tạp. Vì thế, trong năm 2016, các cấp, ngành, địa phương cần xác định những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, từ đó, tiến tới xử lý dứt điểm các vi phạm trong lĩnh vực chăn nuôi. Bên cạnh xử lý chất cấm trong chăn nuôi, các ngành liên quan cần triển khai quyết liệt hơn nữa vấn đề lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản, cũng như giảm mạnh tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả. Quá trình thanh tra, kiểm tra, trong đó, chú trọng mở những cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất cần được các đơn vị liên quan, địa phương đẩy mạnh hơn nữa để ngăn chặn, xử lý vi phạm, qua đó, giúp người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng các sản phẩm an toàn.

T.N

04/03/2016 11:00 SAĐã ban hành
Cùng học, cùng vui với các câu lạc bộ học đườngCùng học, cùng vui với các câu lạc bộ học đường
Các câu lạc bộ (CLB) do Đoàn trường tổ chức không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh (HS) sau những giờ học tập căng thẳng mà còn giúp các em năng động, sáng tạo hơn, rèn luyện tính tự lập, khả năng làm việc nhóm.

Phát huy sức trẻ

Những năm gần đây, các trường học trên địa bàn tỉnh, trong đó nòng cốt là tổ chức Đoàn Thanh niên thành lập nhiều mô hình, CLB, đội, nhóm để những HS có cùng sở thích đăng ký tham gia. Đây là cơ hội giúp các em rèn luyện kỹ năng, tích lũy những kiến thức ngoài sách vở.

cac thanh vien CLB Tri thuc tre 2732017.jpg

Các thành viên CLB Tri thức trẻ giúp nhau ôn bài và giải các bài tập nâng cao

Hiện nay, các CLB mang tính giải trí: Dân vũ, nhảy hiện đại, bóng đá, bóng chuyền, võ thuật,... đã và đang thu hút, tập hợp đông đảo HS tham gia. Ngoài ra, nhiều trường còn thành lập các CLB học tập: Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Văn học,... nhằm giúp các em bổ sung, nâng cao kiến thức.

Nổi bật có thể kể đến CLB Tri thức trẻ của Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Được biết, CLB do chính các em HS làm chủ nhiệm và điều hành, hoạt động với mục đích trao đổi, nghiên cứu về khoa học - kỹ thuật. Thành viên của CLB không bị hạn chế về số lượng, độ tuổi hay học lực. Những HS có cùng sở thích về một môn học nào đó sẽ tự đăng ký tham gia.

Lịch sinh hoạt cũng do các em tự thống nhất với nhau, mỗi tuần khoảng 1-2 lần, chủ yếu là tận dụng những tiết trống và ngày nghỉ cuối tuần để hoạt động. Chính vì không có sự bắt buộc nên tâm lý các em rất thoải mái. Sinh hoạt CLB góp phần làm cho kết quả học tập của các em ngày càng tốt hơn.

Đến với các CLB, HS được thỏa sức thể hiện mình, hơn thế, các em còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau.

Em Trần Thị Nguyệt Hoa, lớp 10A1, thành viên CLB Tri thức trẻ chia sẻ: "Vừa mới vào trường, mọi thứ còn bỡ ngỡ, nhờ có các anh chị lớp trên giúp đỡ, em thấy mình tự tin, dạn dĩ hơn. Cảm giác vui sướng mỗi khi giải được một bài tập khó là động lực giúp em cố gắng để đạt thành tích cao hơn trong học tập".

Cô Nguyễn Thị Tuyết Hoa - giáo viên Trường THCS Hậu Nghĩa nhận xét: Tham gia vào CLB giúp HS phát huy những khả năng vốn có mà chưa được thể hiện như thuyết trình, ứng xử,... Đồng thời, quá trình tự học giúp các em tìm ra phương pháp học mới thích hợp, hiệu quả hơn khi học với thầy cô. Qua đó, nhà trường phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng cho đội tuyển dự thi các giải HS giỏi hàng năm.

Giáo dục truyền thống, lịch sử

Thông qua hoạt động của các CLB, tổ chức Đoàn Thanh niên không chỉ khơi dậy lòng đam mê, tạo hứng thú cho HS trong học tập mà còn chú trọng giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức, lối sống, giúp các em phát triển toàn diện.

Dù mới thành lập gần 2 năm nhưng được sự hỗ trợ từ ban giám hiệu, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô bộ môn và giáo viên phụ trách Đoàn, hoạt động của CLB Biển đảo quê hương của Trường THPT Kiến Tường, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đi vào nền nếp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em HS.

Bí thư Đoàn trường - Nguyễn Thị Lam cho biết: Thị xã Kiến Tường là địa bàn biên giới, giáp với Vương quốc Campuchia. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về biên giới, biển, đảo quê hương có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với tinh thần "Mỗi lớp là 1 đội tuyên truyền, mỗi bí thư chi đoàn là 1 tuyên truyền viên nòng cốt", Đoàn trường thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện dưới cờ cũng như tuyên truyền về biên giới, biển, đảo tại các lớp học.

moi bi thu chi doan la tuyen truyen vien bien dao 2732017.jpg

Mỗi bí thư chi đoàn là một tuyên truyền viên về biển, đảo quê hương

Đồng thời, các thầy cô bộ môn Lịch sử, Địa lý còn lồng ghép nội dung tuyên truyền trong từng bài giảng, chủ yếu tập trung vào các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo; vị trí, vai trò chiến lược của biên giới, biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;...

Hàng năm, trường phối hợp bộ đội biên phòng, công an, cựu chiến binh trên địa bàn thị xã tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề về lịch sử, tình hình thời sự trong nước về biển, đảo quê hương; tổ chức hội thi văn nghệ, viết thư pháp chủ đề biển, đảo; xây dựng công trình thanh niên "Trồng cây mô hình biển, đảo" trong khuôn viên trường;...

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của HS, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Chi đoàn lớp 12A2, Trường THPT Kiến Tường chia sẻ: "Các hình thức tuyên truyền rất sinh động, trực quan, giúp em và các bạn tiếp thu nhanh, củng cố bài học, bổ sung nhiều kiến thức mới. Càng biết nhiều, hiểu nhiều, em càng thêm yêu quý quê hương mình. Em nguyện cố gắng học thật giỏi để sau này có đủ đức, tài, góp sức xây dựng quê hương".

Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, các tổ chức Đoàn trong trường học đồng hành với HS, giúp các em phát huy sức trẻ, khả năng sáng tạo, góp phần nâng cao kết quả học tập, rèn luyện./.

Theo Báo Long An Online

27/03/2017 10:00 SAĐã ban hành
Quá trình triển khai, thực hiện thực hiện Luật Đầu tư công và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 còn nhiều lúng túng ở các bộ, ngành, địa phươngQuá trình triển khai, thực hiện thực hiện Luật Đầu tư công và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 còn nhiều lúng túng ở các bộ, ngành, địa phương
Luật đầu tư công được Quốc hội Khóa XIII thông qua ngày 18/6/2014 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2015. Sau 3 năm triển khai Luật Đầu tư công và các nghị định hướng dẫn đã phân cấp mạnh mẽ cho các bộ, ngành và địa phương trong quyết định chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, do đây là Luật mới ban hành lần đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư công, có liên quan trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của tất cả các bộ, ngành và địa phương. Do vậy, khó tránh khỏi những khó khăn khi thực hiện các quy định mới, những vướng mắc về cách hiểu, cách làm cũng như còn một số nội dung cần phải nhìn nhận và hoàn thiện sau một thời gian triển khai thực hiện.

BT Nguyen Chi Dung.jpg

Bí thư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tai hội nghị

Thực hiện quy định của Luật đầu tư công, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai xây dựng từ tháng 8/2014. Trong quá trình thực hiện cơ bản đã khắc phục được tình trạng kế hoạch đầu tư công bị cắt khúc từng năm và chuyển sang xây dựng được kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm; tổng hợp được bức tranh toàn cảnh về đầu tư công và cân đối ngân sách nhà nước trong 5 năm. Đổi mới căn bản phương thức phân bổ kế hoạch đầu tư công, theo đó, việc phân bổ kế hoạch vốn trung hạn đảm bảo nguyên tắc tập trung, thống nhất, tăng cường phân cấp, tăng quyền chủ động, tự chủ của các cấp, các ngành. Tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương trong quản lý đầu tư công. Đổi mới căn bản trong việc phân bổ kế hoạch vốn ngân sách trung ương, tập trung, khắc phục tình trạng đầu tư phân tán, dàn trải trước đây và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương. Giải quyết dứt điểm số nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn ngân sách trung ương và thu hồi cơ bản số vốn ứng trước kế hoạch. Tuy nhiên, khả năng cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển còn thấp so với nhu cầu của các bộ, ngành, địa phương; chỉ chiếm khoảng 25% tổng chi Ngân sách nhà nước, thấp hơn so với giai đoạn trước và chỉ đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu vốn đầu tư từ Ngân sách trung ương dành cho 21 chương trình mục tiêu đã được Chính phủ phê duyệt. Hạn chế dư địa chính sách để thực hiện các mục tiêu xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, khuyến khích sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo… Nhiều dự án cấp bách, trọng điểm của nền kinh tế chưa có khả năng cân đối được vốn trong kế hoạch thực hiện.

Tại phiên giải trình về tình hình triển khai thực hiện Luật Đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020, các đại biểu đã tập trung làm rõ những vướng mắc, bất cập trong quá trình giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công; đưa ra các nguyên nhân và thảo luận tìm cách giải quyết các nguyên nhân đó liên quan đến việc chuyển nguồn và giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn chậm. Đồng thời, chỉ ra được các nguyên nhân khách quan và chủ quan và đề nghị cần có đánh giá đầy đủ hơn các nguyên nhân để tìm cách khắc phục nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công. Các đại biểu cho rằng, để thúc đẩy giải ngân cần phải có giải pháp đồng bộ hơn, giải quyết cơ bản các nhóm nguyên nhân.

Tham dự phiên giải trình, gồm có: Phó Chủ nhiệm Ủy ban TCNS - Nguyễn Hữu Quang; Bộ trưởng Bộ KHĐT - Nguyễn Chí Dũng; Thường trực UBTCNS - Hoàng Quang Hàm; Chủ nhiệm Ủy ban TCNS - Nguyễn Đức Hải; Chủ nhiệm Ủy ban KT - Vũ Hồng Thanh và đại biểu Quốc hội các tỉnh Thái Bình, An Giang...

Chủ trì Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhận định: Việc ban hành Luật đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 là bước tiến hết sức quan trọng, tạo ra hành lang pháp lý thống nhất đồng bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc đầu tư công, ngăn chặn được tình trạng đầu tư phân tán, dàn trải, tùy tiện, duy ý chí, chủ quan trong đầu tư công. Luật đầu tư công đã đi vào cuộc sống và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức thay đổi từ các Bộ, ngành trung ương đến địa phương; công khai hơn, minh bạch hơn. Nhờ có kế hoạch đầu tư công làm cho địa phương, các bộ chủ động được trong việc lồng ghép các chương trình dự án để tạo ra hiệu quả tích cực, giảm nhanh nợ đọng xây dựng cơ bản và ông cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của Chính Phủ, Bộ Kế hoạch- Đầu tư và một số bộ ngành liên quan trong vấn đề quản lý đầu tư công, đề nghị công khai minh bạch và làm rõ trách nhiệm những dự án nào, Bộ nào, địa phương nào có sai phạm; trước khi xem xét sửa đổi Luật Đầu tư công, Chính phủ cần rà lại các thông tư, những vấn đề gì vượt quá thẩm quyền, chưa phù hợp với Luật Đầu tư công thì phải điều chỉnh ngay. Đồng thời, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm Luật đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tránh làm sai và tránh đùn đẩy trách nhiệm; khẩn trương phân bổ vốn kịp thời và có báo cáo đối với các công trình hiện nay chưa phân bổ đủ vốn để phân bổ làm tốt kế hoạch đầu tư công trung hạn./.

                                                                                               Kim Hoa - VP Đoàn ĐBQH​

09/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Việt Nam tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 USD cho Trung QuốcViệt Nam tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 USD cho Trung Quốc
Số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD, là quà tặng của Việt Nam tặng Trung Quốc.
 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam kiểm tra các trang thiết bị và vật tư y tế. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Chiều 09/02, lễ trao trang thiết bị, vật tư y tế của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã diễn ra tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại buổi lễ, thay mặt phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao cho Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD, là quà tặng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định món quà thể hiện tình cảm đoàn kết anh em, sự quan tâm và mong muốn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, chia sẻ phần nào những khó khăn mà Trung Quốc đang gặp phải do dịch bệnh gây ra.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh: "Số trang thiết bị, vật tư y tế mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc là các trang thiết bị, vật tư y tế tốt nhất mà Việt Nam đang có trong bối cảnh Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn đối với các trang thiết bị, vật tư y tế để chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi mong rằng số vật tư này sẽ góp phần động viên và hỗ trợ nhân dân Trung Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay."

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ Việt Nam đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Đảng và Chính phủ Trung Quốc, những nỗ lực to lớn của chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc thời gian qua trong việc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, bày tỏ tin tưởng, Đảng và Chính phủ Trung Quốc sẽ lãnh đạo nhân dân Trung Quốc sớm kiểm soát và ngăn chặn được dịch bệnh.

Thứ trưởng cũng khẳng định Việt Nam đang triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân; đồng thời tích cực phối hợp, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu với WHO và các nước, thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, sát cánh cùng Trung Quốc và các nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

Thay mặt phía Trung Quốc, Đại sứ Hùng Ba bày tỏ hết sức xúc động, cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu trong lúc khó khăn. Đây là sự thể hiện sinh động truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái giữa nhân dân hai nước Việt-Trung; số vật tư, thiết bị y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp nhân dân Trung Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đại sứ một lần nữa cảm ơn về việc lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Trung Quốc, Việt Nam quyết định hỗ trợ trang thiết bị, vật dụng y tế, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã vận động quyên góp hỗ trợ và các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam cũng có các hình thức phù hợp giúp đỡ cho nhân dân các tỉnh của Trung Quốc chống lại dịch bệnh.

Đại sứ nhấn mạnh số trang thiết bị, vật tư quý báu này sẽ được chuyến đến ngay tuyến đầu chống dịch bệnh ở Vũ Hán.

Đại sứ cũng đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực và các biện pháp hiệu quả của Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ ứng phó thành công các tác động do dịch bênh gây ra.

 

Lễ trao trang thiết bị và vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Nhân dịp này, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã vận động các tổ chức cá nhân, quyên góp hỗ trợ nhân dân Trung Quốc số vật tư y tế trị giá 100.000 USD, một phần trong số vật tư này sẽ được chuyển trước tới Vũ Hán để phục vụ công tác chống dịch.

Theo kế hoạch, tối nay, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế nêu trên sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam./.

Theo TTXVN

https://vov.vn/xa-hoi/viet-nam-tang-trang-thiet-bi-y-te-tri-gia-500000-usd-cho-trung-quoc-1008458.vov

10/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí MinhLãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 03/02, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

​​​​

(Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 03/02, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự Lễ viếng.

Cùng dự Lễ viếng có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, các cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại."

 Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh-người sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. 90 năm truyền thống vẻ vang là nền tảng và bệ phóng để Đảng tiếp tục đảm trách sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Các đại biểu nghiêng mình tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ."

Sáng cùng ngày, các đoàn: Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương-Bộ Công an; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ./.

Theo TTXVN

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/lanh-dao-dang-nha-nuoc-vao-lang-vieng-chu-tich-ho-chi-minh-4428191.html

03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tổng kết hoạt động năm 2016Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tổng kết hoạt động năm 2016
Ngày 18/01/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Lê Tấn Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD–HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh với BĐD - HĐQT các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan.

Ngan hang CSXH 18-01-17.jpg

Quang cảnh Hội ngh  

Trong năm 2016, chi nhánh NHCSXH tỉnh cũng như BĐD–HĐQT đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội tập trung tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, tập trung giải ngân nguồn vốn tăng trưởng, tổ chức quản lý có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách được giao góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trong tỉnh, với những kết quả nội bật: hoàn thành chỉ tiêu tín dụng tăng trưởng giao trong năm 2016, dư nợ tăng 197.231 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng 8,32%; điều hành linh hoạt chỉ tiêu chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để giải ngân cho các đối tượng thụ hưởng không để tồn động vốn; tích cực thu nợ đến hạn, nợ phân kỳ, nợ quá hạn để cho vay quay vòng đáp ứng nhu cầu vốn cho các đối tượng thụ hưởng; tổ chức thực hiện tốt việc huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ chức,cá nhân, qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đặc biệt có sự tham gia của các thành viên BĐD–HĐQT các cấp; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền địa phương cơ sở để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách; hoàn thành công tác đối chiếu và phân tích nợ vay theo quy định làm cơ sở phân loại và xử lý nợ theo quy định; xây dựng các chương trình kiểm tra, kiểm soát nội bộ từ đó phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các tồn tại sai sót; tổ chức các cuộc họp BĐD–HĐQT, họp giao ban với Hội đoàn thể các cấp; triển khai tốt các giao dịch tại điểm giao dịch xã;….

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của chi nhánh NHCSXH và BĐD-HĐQT vẫn còn những hạn chế nhất định: tăng trưởng dư nợ còn thấp so với bình quân chung (toàn hệ thống đạt 10,41%); nguồn vốn ngân sách cấp tỉnh chuyển sang NHCSXH tuy có tăng nhưng vẫn còn rất ít so với nhu cầu vốn; còn một số Chủ tịch UBND chưa phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc quản lý hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn; công tác bình xét cho vay một số nơi chưa đủ thành phần theo quy định; công tác tuyên truyền vận động hộ vay tham gia thực hành tiết kiệm đều hàng tháng còn thấp; một số trường hợp hộ vay bỏ nơi cư trú rất khó khăn trong việc xử lý nợ;...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BĐD–HĐQT NHCSXH tỉnh, Lê Tấn Dũng yêu cầu các thành viên BĐD–HĐQT các cấp cũng như chi nhánh NHCSXH ở các địa phương cần tập trung thực hiện tốt những nội dung: xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của thành viên BĐD năm 2017 và thực hiện việc kiểm tra, giám sát theo địa bàn được phân công; tham mưu cho UBND, BĐD–HĐQT tỉnh phân bổ các nguồn vốn, điều hành giải ngân kịp thời, phát huy cao nhất hiệu quả của vốn tín dụng chính sách tránh lãng phí vốn; xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng tín dụng toàn chi nhánh; duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thực hiện đúng quy trình giao dịch xã; tăng cường công tác kiểm soát, thu hồi nợ đến hạn; rà soát xử lý rủi ro các trường hợp đủ điều kiện theo quy định; theo dõi và giám sát chặt các trường hợp bỏ địa phương nơi cư trú; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới mọi hình thức về vốn tín dụng chính sách;…/.                 

T.N


18/01/2017 3:00 CHĐã ban hành
Bài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao độngBài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao động
Giải quyết việc làm, giảm nghèo; thu nhập ổn định; học được nhiều kỹ năng sống; rèn luyện tay nghề, ngoại ngữ;... là những ưu điểm của việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là xuất khẩu lao động). Song, hiện nay, tỉnh gặp nhiều khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội, góp phần tạo đà cho xuất khẩu lao động phát triển nhanh, bền vững.

​Thời gian qua, tình hình xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Long An còn trầm lắng so với một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiệu quả kinh tế từ XKLĐ mang lại rất lớn, góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương

Đi làm thuê, về làm chủ

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp gặp Giám đốc Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương (phường 5, TP.Tân An) - Nguyễn Tấn Phước. Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là một chàng trai có nước da ngăm, hiền lành và nhiệt tình. Ngồi nhâm nhi tách trà nóng, anh Phước kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh gia đình, mục đích thành lập công ty. 

Theo đó, anh Phước quê ở xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, đông anh em. Năm 2001, anh đậu đại học nhưng gia đình không có tiền lo cho anh ăn học. Vì vậy, anh quyết định học nghề cơ khí tại Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (nay là Trường Cao đẳng Nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa) để ít tốn chi phí và gần nhà. Hơn hết, trường còn tạo điều kiện cho anh làm tạp vụ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Năm 2003, anh tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và được rất nhiều doanh nghiệp mời về làm việc. Thế nhưng, anh quyết định tham gia XKLĐ tại Nhật Bản. 

Anh Phước chia sẻ: "Với suy nghĩ làm công nhân trong nước mức lương chỉ đủ sống, không dư, nhất là không giúp được nhiều cho gia đình, từ đó (năm 2004), tôi quyết định tham gia XKLĐ. Nhà nghèo, không có tiền đóng các khoản phí và thế chân khoảng 130 triệu đồng, gia đình tôi phải thế chấp bằng khoán nhà cho ngân hàng. Nhờ chăm chỉ làm việc và chi tiêu tiết kiệm, năm 2007, tôi về nước không chỉ trả hết tiền cho ngân hàng mà còn dư trên 400 triệu đồng".

Với sự năng động, ham học hỏi, nhất là giỏi tiếng Nhật, sau khi về nước, anh Phước tiếp tục được mời về làm việc tại Công ty Haindeco Sài Gòn (Công ty chuyên về XKLĐ). Trong quá trình làm việc, anh nhận thấy Long An có nhiều tiềm năng về XKLĐ. Nghĩ là làm, năm 2016, anh thành lập Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương. Mục đích thành lập công ty nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tham gia XKLĐ, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Cụ thể, đến nay, công ty giới thiệu, tư vấn gần 200 người tham gia XKLĐ tại thị trường Nhật Bản, với các ngành nghề cơ khí, xây dựng, điều dưỡng,... Điều đặc biệt, hiện nay, công ty còn hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 10 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 600 triệu đồng, trong đó 7 bạn vay 40% chi phí, 3 bạn hỗ trợ 100% chi phí. Nguyễn Duy Linh (xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) cho biết: "Nhà em nghèo lắm! Ba mẹ bị bệnh, không còn khả năng lao động nên mọi chi phí trong nhà đều đè lên vai của chị Hai. Sau khi tốt nghiệp THPT, em quyết định tham gia XKLĐ. Biết được hoàn cảnh gia đình, Công ty Hoàng Ánh Dương hỗ trợ 40% chi phí. Qua Nhật Bản, em sẽ cố gắng làm việc, chi tiêu tiết kiệm để có tiền giúp đỡ gia đình. Và khi trở về nước, em hy vọng được làm việc trong công ty để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn giống em trước đây".

Có thể thấy, anh Phước từng là một người tay trắng, phải đi làm thuê. Thế nhưng nhờ XKLĐ, cuộc đời anh không chỉ bước sang trang mới mà còn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Điều này khẳng định XKLĐ là chìa khóa giảm nghèo bền vững.

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động 

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động

Công việc ổn định, thu nhập cao

Rời công ty anh Phước, chúng tôi tiếp tục đến thăm gia đình chị Phạm Huỳnh Tuyền, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Nhìn ngôi nhà tường khang trang, đầy đủ tiện nghi, ít ai biết rằng đó là số tiền từ việc hai chị em chị Tuyền tham gia XKLĐ mang về. Được biết, trước đây, gia đình chị Tuyền "nổi tiếng" nghèo nhất xã nhưng có 3 người con học rất giỏi. Thấy gia đình khó khăn, chị Phạm Hồng Đào (chị gái chị Tuyền) quyết định tham gia XKLĐ để giúp đỡ gia đình. Sau một năm làm việc chăm chỉ, chị Hồng Đào gởi trả các khoản nợ gia đình từng vay mượn trước đây, đồng thời gởi tiền cho chị Tuyền tham gia XKLĐ. 

Chị Tuyền tâm sự: "Năm 2004, tôi vừa tốt nghiệp THPT và đậu đại học ngành Công nghệ thông tin. Tôi nhận thấy học đại học rất khó xin được việc làm, đồng thời tốn nhiều chi phí, còn đi làm công nhân thời điểm năm 2004 lương chỉ 500.000 đồng/tháng, trong khi đó đi XKLĐ lương từ 12-15 triệu đồng/tháng, gấp mấy chục lần làm công nhân. Thấy được lợi ích trên, tôi quyết định tham gia XKLĐ. Tham gia XKLĐ, tôi được rất nhiều lợi ích như khả năng tự lập, kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp,... Hơn hết là có tiền giúp gia đình. Sau 3 năm tham gia XKLĐ, tôi có dư trên 500 triệu đồng. Nếu tôi không tham gia XKLĐ thì gia đình sẽ không có được cuộc sống sung túc hôm nay".

Hiện nay, chị Tuyền đang làm Tổng vụ nhân sự kiêm biên dịch của Công ty TNHH Fukui (xã An Thạnh, huyện Bến Lức) với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, là mức lương mơ ước của nhiều người. Chị Tuyền chia sẻ thêm: "Nếu các bạn hỏi tôi có hối hận khi tham gia XKLĐ? Tôi sẽ mạnh dạn trả lời không! Đồng thời, tôi còn gửi lời khuyên đến các bạn trẻ rằng: Hãy mạnh dạn mà đi để tìm hiểu thế giới xung quanh, học thêm nhiều kinh nghiệm sống, có tiền lo cho gia đình và bản thân. Hơn hết, các bạn còn có trình độ ngoại ngữ nhất định, sau khi về nước dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương cao. Nếu thời gian quay trở lại, tôi vẫn chọn XKLĐ làm bệ phóng đi đến thành công".

Mỗi người một hoàn cảnh, một cách nghĩ khác nhau, thế nhưng tất cả có điểm chung là cùng đi XKLĐ giúp gia đình thoát nghèo, đồng thời giúp bản thân có được một công việc ổn định, nhất là khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Vì vậy, XKLĐ là một trong những con đường ngắn nhất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Vậy tại sao chúng ta không tham gia XKLĐ, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương?./.​

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bai-1-hieu-qua-tu-xuat-khau-lao-dong-a89752.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tết về Long An dự lễ hộiTết về Long An dự lễ hội
Nhắc đến tết, không thể không nhắc đến các lễ hội. Đến Long An vào những ngày đầu xuân mới, các bạn sẽ được dự nhiều lễ hội thể hiện nét văn hóa tâm linh gắn với tín ngưỡng dân gian. Đây còn là sản phẩm du lịch "níu chân" du khách.

​Dù ai buôn bán bộn bề
Làm Chay mười sáu nhớ về Tầm Vu.

Có lẽ, người con Tầm Vu (huyện Châu Thành) nào cũng thuộc nằm lòng câu ca dao trên. Cứ đến ngày 15, 16 tháng Giêng, người dân thị trấn Tầm Vu lại nô nức đón cái tết thứ 2 của quê hương - Lễ hội Làm Chay. 

Làm Chay tưởng nhớ tiền hiền
Có công khai khẩn, hậu hiền khai cơ

 

Nghi lễ đốt ông Tiêu trong Lễ hội Làm Chay. Ảnh: Phạm Ngân

Đó là ý nghĩa mà Lễ hội Làm Chay hướng đến với các hoạt động: Thỉnh rước ông Tiêu (Tiêu diện Đại sĩ), thỉnh chư Phật, thỉnh thầy, cúng tế liệt sĩ, chiêu u, cúng chẩn tế cô hồn, xô giàn, đốt ông Tiêu,... Hàng năm, Lễ hội Làm Chay thu hút hàng ngàn lượt khách về dự. Sở dĩ, Lễ hội Làm Chay thu hút nhiều người bởi đây là dịp để người dân địa phương, người làm ăn xa xứ được về với nguồn cội, thắp nén hương tưởng nhớ tiền nhân, còn khách thập phương được hiểu thêm về vùng đất Long An giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Bà Trần Thị Hoa - người dân thị trấn Tầm Vu, cho biết: "Lễ hội Làm Chay là lễ hội lớn của quê hương. Do đó, dù có đi đâu, mọi người cũng cố gắng về bên gia đình và dự lễ hội".

 

Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân, chúng ta sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử

Sau Lễ hội Làm Chay, người dân xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước tất bật tổ chức lễ hội cầu an tại đình Vạn Phước và Lễ húy kỵ Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại. Được biết, Đức nghệ nhân, nhạc sư Nguyễn Quang Đại là nhạc quan tài hoa của triều đình nhà Nguyễn. Trên bước đường Nam tiến, ông dừng chân tại Chợ Đào, xã Mỹ Lệ. Tại đây, ông cải biên những bản nhạc cung đình và truyền dạy cho người dân địa phương. Nhằm ghi nhớ công ơn của Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, lễ húy kỵ hàng năm còn kết hợp tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ. Về đình Vạn Phước trong những ngày đầu xuân để được hòa vào vùng quê yên bình, đắm mình trong không gian văn hóa đặc sắc của nghệ thuật đờn ca tài tử - Di sản văn hóa "độc nhất vô nhị" của nhân loại.

 

Múa, hát bóng rỗi

Không ai bảo ai, cứ đến ngày 18 - 21 tháng Giêng, người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc lại tề tựu về miếu bà Ngũ hành Long Thượng cùng chung tay, góp sức để lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp. Phó Hội Trưởng ban Hội hương miếu bà Long Thượng - Nguyễn Văn Công chia sẻ: "Miếu bà Ngũ hành Long Thượng ra đời trong công cuộc khai hoang lập làng của cư dân địa phương, nơi thờ 5 yếu tố vật chất: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Lễ hội diễn ra với mục đích cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Đến dự lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng nhiều nghi thức cúng miếu trang nghiêm: Lễ khai môn thượng kỳ, lễ mộc dục,... Ngoài ra, du khách còn được xem múa, hát bóng rỗi. Tất cả góp phần làm cho lễ hội có cả sự trang nghiêm và không khí sôi nổi của những buổi sinh hoạt cộng đồng".

 

Nhạc lễ trong Lễ hội Vía bà Ngũ hành Long Thượng

Một mùa lễ hội đầu xuân ở Long An lại đến! Điều này góp phần tạo không khí vui tươi cho những ngày tết thêm trọn vẹn, ý nghĩa./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tet-ve-long-an-du-le-hoi-a88995.html

30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
Bộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoVBộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoV
Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch nCoV, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh.

Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 08/02. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bản ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca mới.

Kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo Bộ Y tế, người điều khiển phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa và người giao hàng (nếu có) chỉ được chở hàng đến khu vực giao hàng tại khu vực cửa khẩu, không đi sâu vào nội địa.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển và người giao hàng phải thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh: mặc đồ phòng hộ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng (hoặc dung dịch sát khuẩn); khi quay trở lại phải cởi bỏ các đồ phòng hộ, khẩu trang tại khu cách ly của cửa khẩu, thực hiện kiểm dịch y tế.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển, người giao hàng không bị cách ly khi trở về, phải tự theo dõi sức khỏe và kịp thời báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Đối với lái xe, người giao hàng của Trung Quốc sang Việt Nam, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, chỉ chở hàng đến nơi giao hàng tại cửa khẩu không đi sâu vào nội địa.

Cơ quan quản lý cửa khẩu, Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu tiến hành phun khử trùng phương tiện vận chuyển cả hai chiều; hướng dẫn lái xe và người giao nhận hàng thực hiện các biện pháp vệ sinh và cách thức mặc, cởi bỏ áo quần phòng hộ và dụng cụ phòng hộ; cung cấp các trang bị phòng hộ cho lái xe và người giao nhận hàng; thành lập khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu theo quy trình một chiều hoặc mở rộng khu cách ly đã có sẵn./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/bo-y-te-neu-tieu-chi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-dich-ncov/622300.vnp

11/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Triển lãm ảnh “Long An - 90 mùa Xuân có Đảng”Khai mạc Triển lãm ảnh “Long An - 90 mùa Xuân có Đảng”
Ngày 31/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An, Triển lãm ảnh "Long An – 90 mùa Xuân có Đảng" chính thức khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể.
31-1-2020-trien-lam-anh1.jpg 

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; qua đó, khơi dậy và bồi đắp niềm tin, lòng tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới của đất nước và thành tựu trên các lĩnh cực của địa phương tỉnh nhà, tạo động lực góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 31--1-90-nam-trien-lam-anh'.jpg

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh trưng bày khoảng 200 ảnh màu phóng ép nhám và tư liệu, hiện vật được bố trí trong 20 gian trưng bày chính trong hội trường Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, nội dung về: sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam suốt cả cuộc đời hy sinh vì dân vì nước; về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm qua với những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách; về truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm qua của Đảng; về cuộc đời và hoạt động của các nhà lãnh đạo Đảng tiền bối tiêu biểu; thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới của đất nước với chủ đề "Long An - Phát triển và Hội nhập", từ Đại hội Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Lần VI năm 1986; Đại hội tỉnh Đảng bộ Long An lần thứ IV năm 1990 đến nay.

31-1-2020-trien-lam-anh.jpg

Triển lãm thu hút các em học sinh đến tham quan

Đồng thời, triển lãm còn có hơn 30 gian hàng ngoài trời của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp triển lãm, trưng bày hình ảnh, hiện vật, sản vật về thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương, của ngành và thành tựu về an ninh - quốc phòng.

31-1-2020-trien-lam-anhIMG_2940.jpg

31-1-2020-trien-lam-anhIMG_2940111.jpg

Trưng bày hình ảnh, hiện vật, sản vật về thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương

​Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 31/01/2020 đến hết ngày 04/02/2020./.

Khả Tâm

31/01/2020 1:00 CHĐã ban hành
Long An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báoLong An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo
Chiều ngày 31/01/2020, Tỉnh ủy Long An tổ chức họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và gần 140 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tỉnh.

31-1-2020-hop-mat-IMG_8550.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019 đến các đại biểu dự họp mặt. Năm 2019, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của hệ thống chính trị và sự đồng  thuận của nhân dân, Long An đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,41%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 18.000 tỷ đồng.

31-1-2020-hop-matIMG_8544.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Các chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn được khẳng định, đạt được kết quả trên là sự đoàn kết chung lòng, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong đó không thể thiếu vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức đã tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống; đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều hoạt động sáng tác, biểu diễn đạt được nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan, cuộc thi của tỉnh, khu vực, toàn quốc và nhất là hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhà báo, phóng viên đã làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, định hướng và tạo sự đồng thuận trong dư luận để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị địa phương.

31-1-2020-hop-matIMG_2979.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và những đóng góp đáng trân trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo vào thành tích chung của tỉnh. Ông mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo tiếp tục phát huy khả năng, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động khoa học kỹ thuật, báo chí, văn hóa tỉnh phát triển mạnh mẽ, đúng định hướng chính trị, tư tưởng của đảng.

31-1-2020-hop-matIMG_8558.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp mặt, đại diện các trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo đã phát biểu ý kiến, chia sẻ cảm xúc, niềm tin và quyết tâm nỗ lực đạt được nhiều thành công trong năm mới./.

Anh Tuấn

31/01/2020 7:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghềNỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nghề
Phối hợp tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng công nghệ 4.0; giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp;... là những việc Trường Cao đẳng Nghề Long An đã và đang làm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề.
Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà


Trường Cao đẳng Nghề Long An - nơi đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh nhà

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long An - Lê Quốc Hùng cho biết: "Năm 2019, trường tuyển sinh đào tạo được 7.648/5.105 học viên, đạt gần 150% kế hoạch. Để đạt kết quả trên, ngay từ đầu năm, trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, trong đó chú ý đến việc phân luồng học sinh THCS sang học nghề và các chính sách của Luật Giáo dục nghề nghiệp dành cho học sinh tham gia học nghề".

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Long An là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của tỉnh. "Chìa khóa" nâng cao chất lượng đào tạo nghề của trường là liên kết tốt các công ty, doanh nghiệp đưa học sinh, sinh viên đi thực tập; đồng thời, liên kết đào tạo các ngành nghề công ty, doanh nghiệp đặt hàng. Theo đó, trường đã "biến" các công ty, doanh nghiệp thành ngôi trường thực hành lý tưởng cho học sinh, sinh viên.

Trần Huy Hoàng (sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) chia sẻ: "Gần 3 năm học, tôi được trường tạo điều kiện tiếp cận nhiều thiết bị hiện đại, nhất là biết được quy tắc, tác phong làm việc của các công ty, doanh nghiệp. Từ đó, tôi ra trường không phải bỡ ngỡ trước môi trường làm việc mới; đồng thời, tay nghề rất "cứng" nên dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương ổn định".

Điểm nổi bật trong công tác đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Nghề Long An là tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Cụ thể, năm 2019, trường tạo điều kiện cho 11 viên chức học sau đại học, nâng tổng số viên chức có trình độ sau đại học lên 60 người, chiếm 22,3%; cử 32 giáo viên tham dự đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; tạo điều kiện cho tất cả giáo viên dạy nghề đi học tập kinh nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp;... 

Thầy Nguyễn Văn Hòa (Trường Cao đẳng Nghề Long An - cơ sở chính) cho biết: "Có thể khẳng định, chất lượng dạy nghề của trường ngày càng được nâng lên, xóa dần quan điểm "trọng thầy hơn thợ". Bởi thực tế cho thấy, hàng năm, học sinh, sinh viên học nghề sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 95%, trong khi đó, sinh viên đại học sau khi ra trường đang loay hoay tìm việc làm, thậm chí còn đứng trước tình trạng thất nghiệp rất cao. Nhìn thấy trường ngày càng phát triển, nhiều học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, tôi rất phấn khởi".

Năm 2020, trường được UBND tỉnh giao tuyển sinh 5.620 chỉ tiêu; đồng thời, tuyển sinh cao đẳng bằng hình thức mới là "9+4". Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS thay vì trước đây chỉ đăng ký học trung cấp thì nay được chọn học cao đẳng. Tại đây, học sinh tốt nghiệp THCS sẽ học 4 năm là có thể nhận bằng cao đẳng nghề. Ngoài ra, trường còn mở các ngành nghề gắn với xuất khẩu lao động. Đặc biệt, năm 2020, trường mở các lớp đào tạo tiếng Nhật và tiếng Hàn nhằm tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động. Đây là điều kiện giúp học sinh, sinh viên vừa học nghề, vừa trang bị ngoại ngữ đáp ứng thị trường xuất khẩu lao động, từ đó có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Với sự nỗ lực và quyết tâm, tin rằng Trường Cao đẳng Nghề Long An sẽ đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/no-luc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-nghe-a90255.html

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút CoronaSở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona
Ngày 13/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An có tờ trình UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ 2 đợt từ 03/02/2020 đến 08/02/2020 và từ 10/02/2020 đến 15/02/2020 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo văn bản, sau thời gian tạm nghỉ và thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng các phòng học, phòng làm việc, trang thiết bị dạy học đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc phòng chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường như: hệ thống rửa tay, đảm bảo nhà vệ sinh, nước sạch,0...Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tạm ổn không có diễn biến mới phức tạp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi ý kiến và có sự thống nhất với Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho tất cả học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông và sinh viên, học viên trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại kể từ ngày 17/02/2020.

Khi các trường hoạt động trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nội dung phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và tổ chức dạy bù hợp lý, thường xuyên nắm bắt tình hình và có báo cáo kịp thời./.

TH

13/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Nhơn Thạnh Trung tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã văn hóa - nông thôn mớiNhơn Thạnh Trung tập trung hoàn thiện các tiêu chí xã văn hóa - nông thôn mới
Từ đơn vị đứng hạng ba trong phong trào thi đua cụm xã năm 2018, đến cuối năm 2019, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, tỉnh Long An vươn lên dẫn đầu. Kết quả đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền và phối hợp của nhân dân.

​Làm tốt công tác vận động

Đến xã Nhơn Thạnh Trung, ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là các cổng chào ấp văn hóa. Các cổng được xây dựng kiên cố, đẹp mắt. Hai bên đường dẫn vào các ấp đều trồng bông, cây xanh. "Hiện nay, trên địa bàn xã có 5 ấp thì hầu hết đều có các cổng chào văn hóa. Những công trình này được chúng tôi xây dựng trên kinh phí xã hội hóa, mỗi cổng từ 100-150 triệu đồng. Đây là công trình địa phương chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Tân An, chào mừng đại hội Đảng các cấp" - Phó Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Thế Truyền nói. 

 

Từ nguồn vận động, Nhơn Thạnh Trung xây dựng cổng chào ấp văn hóa

Điểm nổi bật nữa của địa phương là năm qua, xã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách liên quan đến các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm được bảo đảm dân chủ.

Xã thực hiện tốt những nội dung công khai, minh bạch, niêm yết tại trụ sở UBND xã, các ấp để nhân dân được biết. Đó là các kế hoạch phát triển KT-XH ở địa phương, các khoản thu - chi từ ngân sách và các nguồn khác, các thủ tục, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính, các công trình xây dựng trên địa bàn của từng ấp. Ngoài ra, tại các cuộc họp, trao đổi với người dân, địa phương tổ chức đóng góp dự thảo phát triển KT-XH ở địa phương, kế hoạch xây dựng các con đường bêtông vào các khu dân cư,...

Từ việc làm tốt công tác vận động quần chúng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, Đảng bộ, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng được các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm. Xã nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3/3 công trình, đó là công trình bêtông đường ấp Nhơn Trị 1, công trình đường từ Đường tỉnh 833 đến đường 10 Mậu và công trình sân bóng đá Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng. Bên cạnh đó, hầu hết hộ dân trong dự án Đường Vành đai TP.Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây đều đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây là nỗ lực rất lớn của xã trong việc phát huy dân chủ cơ sở.

Hoàn thiện các tiêu chí

Nếu như những năm trước đây, địa phương gặp khó về tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, đến nay, chỉ tiêu này "dễ thở" hơn. Đảng bộ, chính quyền Nhơn Thạnh Trung tiến hành nhiều cuộc đối thoại, phân công các đồng chí có liên quan, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, Ban Công tác Mặt trận ấp, tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, góp tiền cùng với chính quyền đầu tư xây dựng 6 công trình nước sạch,... Nhờ đó, từ một địa phương đạt rất thấp chỉ tiêu này sau khi được công nhận là xã văn hóa - nông thôn mới, đến nay, người dân sử dụng nước sạch trên địa bàn đạt hơn 80%.

 

Giếng nước được đầu tư

Gần 40 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Văn Lựa có đến 15 năm làm Bí thư Chi bộ ấp Nhơn Trị 2. Nhớ lại những ngày đầu tham gia công tác, ông không nghĩ mình gắn bó công tác Đảng và cống hiến cho xã hội đến ngày hôm nay. Ông đưa chúng tôi đi một vòng quanh ấp Nhơn Trị 2. Ông thông tin cho chúng tôi biết về những tuyến đường lầy lội năm xưa, nay được nâng cấp, mở rộng. Đó là đường Lê Minh Xuân, Trần Công Oanh,... Cũng tại những con đường này, qua sự vận động của ông cùng các đảng viên trong chi bộ, hệ thống đèn đường được thắp sáng và lắp thêm camera an ninh, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Ông không quên kể thêm về những tuyến đường dẫn vào khu dân cư được người dân góp với số tiền hàng trăm triệu đồng, xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa ấp,... Đặc biệt, chi bộ vận động thi công 1 giếng nước trị giá 170 triệu đồng để cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn ấp,... Tất cả những công trình trên đều có sự chung tay của Nhà nước và nhân dân.

Bí thư Đoàn Thanh niên xã - Lê Minh Thảo chia sẻ, phát huy sức trẻ trong xây dựng và phát triển quê hương, đặc biệt là góp phần cùng địa phương duy trì và nâng chất các tiêu chí xây dựng xã văn hóa - nông thôn mới, Đoàn xã trồng hoa, cây xanh trên tuyến đường; tổ chức ra quân "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh", thực hiện các công trình thanh niên: Tuyến đường thanh niên tự quản, Tuyến đường thanh niên văn minh,... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên và người dân trong giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Song song đó, Đoàn xã ra quân nhặt rác, khơi thông dòng chảy và chăm sóc, vệ sinh tại nhà bia ghi danh liệt sĩ xã để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng hy sinh vì nền độc lập của đất nước.

 

Đoàn viên, thanh niên vệ sinh khuôn viên nhà bia ghi danh liệt sĩ xã

Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Thạnh Trung - Nguyễn Thế Truyền cho biết, Đảng bộ xã có 9 chi bộ với 129 đảng viên. Năm 2019 là năm thành công của địa phương khi xã hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết trong năm, các phong trào thi đua đều thuộc tốp đầu thành phố. Nhờ phát huy tinh thần dân chủ mà nhân dân địa phương tích cực tham gia cùng Đảng, Nhà nước trong tổ chức các hoạt động, nhiệt tình đóng góp công sức, tiền của làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, góp phần xây dựng xã văn hóa - nông thôn mới. Sự đoàn kết, thống nhất, vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu và tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên giúp Đảng bộ có những kết quả vượt bậc./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nhon-thanh-trung-tap-trung-hoan-thien-cac-tieu-chi-xa-van-hoa-nong-thon-moi-a89990.html

08/02/2020 9:00 CHĐã ban hành
Lễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịchLễ hội Làm Chay – Đốt Ông Tiêu từ ngày 15 âm lịch
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lễ hội Làm Chay (thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) năm nay chỉ tổ chức phần lễ theo tín ngưỡng của người dân. Phần hội gồm nhiều hoạt động như diễu hành xe hoa, trò chơi, chiêu u, đánh động, thả ghe đăng, xô giàn đốt Ông Tiêu,… đều tạm ngừng.

​Về thăm Tầm Vu ngày 16 Âm lịch - ngày tổ chức chính của lễ hội Làm Chay hàng năm, nhịp sống vẫn không có gì thay đổi. Đình Tân Xuân mở cửa đón người dân đến cúng.

 

Khu chợ trước Đình Tân Xuân vẫn bán buôn nhộn nhịp. Thời điểm này các năm trước, khu vực này được trưng dụng tổ chức các hoạt động múa lân, trò chơi,...

Mặc dù không có lễ hội rình rang, nhộn nhịp nhưng sự tín ngưỡng của người dân địa phương không hề thay đổi. Mọi người vẫn đến cúng viếng với lễ vật và lòng thành kính. Đình Tân Xuân không quá đông đúc nhưng vẫn được bày trí vật phẩm dâng cúng, không mất vẻ trang nghiêm cần có của một lễ hội truyền thống.

 

Người dân tín ngưỡng đến cúng, viếng tại đình

Người đến cúng đình cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu bình an cho gia đình trong năm mới rồi nhanh chóng ra về. Trưởng ban Quản trị Đình Tân Xuân - Lê Quang Trung cho biết: "Năm nay, đình không đãi ăn như các năm trước để tránh tập trung đông người. Tất cả phần hội đều không tổ chức. Ông Tiêu cũng được cúng và đốt từ trưa ngày 15 Âm lịch".

 

Ông Tiêu được đốt tại Chùa Linh Phước vào ngày 15 Âm lịch. Trong ảnh: Người dân đến cúng chùa trong lễ hội Làm Chay

Hoạt động chiêu u, một trong những hoạt động được chờ đợi nhất trong lễ hội Làm Chay cũng không diễn ra, các ngả đường Châu Thành yên ắng. "Động yêu quái" không được dựng. Tuy nhiên, tại các điểm chiêu u, người dân đều lập bàn thờ, thắp nhang như một cách giữ gìn hồn cốt của lễ hội.

Ông Đoàn Công Tập, ngụ thị trấn Tầm Vu, nói: "Đúng ra là trưa 16 Âm lịch hôm nay sẽ có hoạt động chiêu u. Nhưng do dịch bệnh, lễ hội tạm hoãn nên dân chỉ lập bàn cúng tại các điểm thôi. Không có lễ hội thì buồn một chút, nhưng vì tình hình dịch bệnh, không nên tập trung đông người".

 

Tại các điểm chiêu u đường bộ, người dân không lập động, chỉ lập bàn thờ, thắp nhang như một cách giữ gìn nét đẹp của lễ hội

 

Không rình rang ồn ào, không tập trung hàng ngàn người, không nhộn nhịp, xô bồ, lễ hội Làm Chay năm nay giản dị nhưng vẫn trang nghiêm và ý nghĩa. Người dân Châu Thành vẫn hướng về lễ hội!./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/le-hoi-lam-chay-dot-ong-tieu-tu-ngay-15-am-lich-a90100.html

10/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: 1.501 thanh niên nhập ngũ năm 2020Long An: 1.501 thanh niên nhập ngũ năm 2020
Ngày 12/02/2020, 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tiến hành tổ chức Lễ giao, nhận quân.

Tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.jpg

Tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong tổng số 1.501 tân binh nhập ngũ năm 2020, có 01 nữ quân nhân, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3,06%; sức khỏe loại 1, 2 đạt tỷ lệ 77,28%; trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đạt tỷ lệ 29,58%; tuổi đời từ 18 đến 20 đạt tỷ lệ 54,56%; cán bộ đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước đạt tỷ lệ 0,6%; con cán bộ Đảng viên, công viên chức nhà nước đạt tỷ lệ 3,26%.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thực hiện chủ trương của Quân khu 7, tỉnh Long An không tổ chức Hội trại tòng quân năm 2020 nhưng vẫn thực hiện đầy đủ công tác trang trí cổ động trực quan trong và xung quanh khu vực tổ chức Lễ giao, nhận quân; thể hiện quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tạo khí thế thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc. 9 đầu mối đơn vị nhận năm 2020 ở tỉnh Long An gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 367, Sư đoàn phòng không 370, Lữ đoàn 23 thông tin, Bộ đội biên phòng Long An, Trung đoàn bộ binh 738, các đơn vị cấp phân đội trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất đón chiến sỹ mới về xây dựng đơn vị.

Vừa qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, như động viên, tổ chức tặng quà cho tân binh; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhanh chóng ổn định cuộc sống; tổ chức tốt việc hướng nghiệp cho quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự; phối hợp với các trung tâm dạy nghề của Bộ quốc phòng của tỉnh tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Công tác tuyển quân năm 2020 đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm thực hiện bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc./.

Trung Dũng

11/02/2020 3:00 CHĐã ban hành
Xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngXây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
Sáng ngày 25/10, Tỉnh ủy Long An tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Đỗ Hữu Lâm dự.

Qua 3 năm thực hiện NQ số 33, Long An đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể phương thức lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực văn hóa có sự đổi mới; các cấp ủy Đảng đưa nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người vào Nghị quyết hàng năm và nhiệm kỳ, gắn chặt với nhiệm vụ của từng địa phương, ngành, đơn vị; công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động văn hóa được chú trọng; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa,…

Ngoài ra, xác định quá trình xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam cũng chính là quá trình xây dựng con người, từ đó các cấp ủy Đảng luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng con người phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ; đồng thời, lãnh đạo việc xây dựng, phát triển các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng, phòng trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa nhằm xây dựng con người với nhân cách và đạo đức, lối sống tốt đẹp.

xây-dựng-văn-hóa25102017.JPG

Con người là "gốc" để xây dựng văn hóa

Đến nay, toàn tỉnh có 369.546/378.500 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa (đạt 97,6%), có 1.017/1.036 ấp, khu phố đăng ký thực hiện mô hình ấp, khu phố văn hóa được công nhận lại và công nhận mới 1.017 ấp, khu phố (đạt 98,2%), có 112/192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2010-2015 (chiếm 58,3%/ tổng số) và công nhận mới 8 xã văn hóa; phường, thị trấn văn minh đô thị giai đoạn 2016-2020, nâng tổng số lên 120/192 (chiếm  62,5%).

Nhằm chăm lo sức khỏe cho người dân, các phong trào thể dục - thể thao không ngừng phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao thể chất cho người dân. Theo số liệu thống kê năm 2016, số người luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên là 458.330 người (chiếm 31,75%), số hộ gia đình thể thao là 83.839 hộ (chiếm 21,96%),…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp, các ngành trong việc thực hiện NQ số 33, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt những nội dung cơ bản của NQ số 33 và Chương trình số 38-CTr-/TU của Tỉnh ủy; đẩy mạnh đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đối với các cấp, các ngành; tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, chú trọng chăm lo xây dựng văn hóa trong hệ thống chính trị,…/.

Theo Báo Long An Online

 

26/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Bắt nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển thuốc lá ngoạiBắt nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển thuốc lá ngoại
Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và các lực lượng liên quan triển khai kế hoạch về “chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên tuyến biên giới Đức Huệ, địa bàn trung chuyển Đức Hòa”.

8 tổ đặc nhiệm được tinh tuyển từ các đơn vị nghiệp vụ công an cắm chốt lưu động ở các vị trí xung yếu dọc tuyến biên giới Đức Huệ và địa bàn huyện Đức Hòa nhằm trấn áp các đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, băng, ổ, nhóm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm.

 

Công an huyện Đức Huệ thu giữ số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu trong năm 2017

Sau 1 năm ra quân tuần tra, kiểm soát, lực lượng bắt giữ, lập hồ sơ quả tang nhiều đối tượng buôn lậu. Năm 2017, lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn tỉnh phát hiện, bắt giữ 1.369 vụ tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu, thu giữ gần 2 triệu bao thuốc lá ngoại các loại; 148 chai rượu; 17,35 tấn đường cát và nhiều hàng hóa khác trị giá trên 600 triệu đồng; tạm giữ 86 ôtô, 820 xe môtô, 59 xuồng máy là phương tiện vận chuyển; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 trường hợp, thu 723,75 triệu đồng. Qua đó, góp phần kiềm chế, kéo giảm tình trạng buôn lậu trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Trần Bình Trọng - Trưởng Công an huyện Đức Huệ, cho biết: Năm 2017, lực lượng phòng, chống buôn lậu Công an huyện phát hiện, bắt giữ 114 vụ/47 đối tượng, thu giữ 360.403 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại; 96 chai rượu ngoại; 24 bao đường cát; 271 thùng nước ngọt các loại và các hàng hóa khác trị giá ước tính khoảng 2 tỉ đồng. Đồng thời, lực lượng phòng, chống buôn lậu Công an huyện Đức Huệ còn tạm giữ 26 xe ôtô các loại, 153 xe môtô, 4 xuồng và 11 máy nổ.

Thực hiện kế hoạch phòng, chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ, địa bàn trung chuyển huyện Đức Hòa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lúc 1 giờ, ngày 13/12/2017, lực lượng chống buôn lậu Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh bắt 1 vụ tàng trữ, vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với quy mô lớn, thu giữ 59.100 gói thuốc lá ngoại các loại.

Trước đó, lực lượng chống buôn lậu đang làm nhiệm vụ tại ấp Hòa Bình 2, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, phát hiện đối tượng Đinh Nhựt Hiếu, ngụ huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, vận chuyển 47.100 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. Tiếp tục mở rộng kiểm tra khu vực xung quanh, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ thêm 12.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm thời điểm cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thượng tá Nguyễn Xuân Tùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, cho biết: "Năm 2017, tình trạng buôn lậu thuốc lá giảm rõ rệt so với các năm trước nhờ sự quyết tâm của lực lượng công an. Tuy nhiên, không thể xóa bỏ hoàn toàn nạn buôn lậu. Những ngày cuối năm, chúng tôi đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. Đồng thời, phối hợp công an các tỉnh giáp biên thực hiện tốt việc chống hàng lậu xâm nhập qua biên giới"./.

Theo Báo Long An Online

27/12/2017 9:05 SAĐã ban hành
Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bàLong An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà
​​Dịp Vía Bà Ngũ Hành năm nay, Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không mở cửa cho khách hành hương đến cúng viếng như mọi năm.

 

Thông báo về việc không tổ chức lễ hội Vía Bà Ngũ Hành được đặt trước Miếu Bà Ngũ Hành

Vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh tạm ngưng tổ chức nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan phát tán dịch bệnh trên diện rộng. Chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành tại Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc không tổ chức. Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa từ ngày 18 – 22 tháng Giêng. Khách hành hương sẽ không được vào Miếu thắp hương, cúng viếng như mọi năm để ngăn tình trạng tập trung đông người tại miếu.

 

Từ sáng ngày 18 tháng Giêng có nhiều khách hành hương đến Miếu Bà Ngũ Hành, nhưng không được vào bên trong Miếu nên mọi người lần lượt ra về. Trong ảnh: Một nhóm khách hành hương từ TP.HCM đến nhưng không thể vào cúng do Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa.

Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành là lễ hội truyền thống của người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, được công nhận là Di sản văn hóa cấp quốc gia. Lễ hội được tổ chức vào giữa tháng Giêng với nhiều nghi thức trang trọng thu hút hàng chục ngàn khách hành hương từ các địa phương khác đến cúng, viếng. Ngoài ra, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành còn là nơi lưu giữ nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc sắc thông qua các tiết mục: Múa bóng rỗi, hát chập Địa nàng,..../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-mieu-ba-ngu-hanh-xa-long-thuong-dong-cua-vao-dip-le-hoi-via-ba-a90215.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Viettel Long An trao tặng học bổng chương trình “Vì em hiếu học”Viettel Long An trao tặng học bổng chương trình “Vì em hiếu học”
Ngày 18/10, tại huyện Đức Huệ, Viettel Long An đã tổ chức lễ trao tặng học bổng chương trình “Vì em hiếu học”, Đại diện Viettel Long An cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã dự.

VIETTEL tặng học bổng học sinh nghèo 19102018.JPG

Viettel Long An đã tổ chức lễ trao tặng học bổng chương trình "Vì em hiếu học" tại huyện Đức Huệ

Tại buổi lễ Đại diện Viettel Long An đã trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng, cùng chung tay góp sức hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai. Chương trình "Vì em hiếu học"đã triển khai năm thứ 5 ở các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới của Chương trình 135 trong tỉnh. Hàng năm, mỗi xã nằm trong diện chính sách này sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất, với tổng số 18 xã thuộc 07 huyện/thị trong tỉnh với tổng số 180 suất học bổng trị giá 180 triệu đồng.

Được biết, ngoài trao học bổng hàng năm trong chương trình "Vì em hiếu học". Trong năm 2018 Viettel Long An nhận và chăm sóc thêm 02 nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh, nâng số nghĩa trang liệt sỹ mà Viettel Long An nhận chăm sóc là 5 nghĩa trang, gắn bình và dâng hoa lên 16.900 phần mộ Liệt sĩ với kinh phí gần l tỷ đồng; thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, tặng 02 căn nhà tình nghĩa và nhận phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng, tài trợ xây dựng 10 cầu dân sinh trên 3 huyện biên giới Đức Huệ, Tân Hưng, TX Kiến Tường kinh phí ước tính trên 10 tỉ đồng, tài trợ xây dựng nhà Truyền thống Cục Chính trị Khu 8 kinh phí 1,6 tỷ đồng, tài trợ chươmg trình internet trường học cho 640 cơ sở giáo dục trong tỉnh kinh phí mỗi năm 4,1 tỷ đồng.

Trung Dũng

19/10/2018 11:00 SAĐã ban hành
Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang ĐạiDâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân – nhạc sư Nguyễn Quang Đại
Ngày 11/02, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Long An - Nguyễn Thị Thủy cùng lãnh đạo huyện Cần Đước, xã Mỹ Lệ và Ban Hội hương Đình Vạn Phước dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

​​​

Dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại tại Đình Vạn Phước

Nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại là vị quan nhạc của triều Nguyễn, có công lớn trong việc biên soạn và huấn luyện nhiều thế hệ nhạc công đờn ca tài tử đất Nam Bộ.

Mỗi năm, cứ đến ngày giỗ của ông vào 18 tháng Giêng, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã Mỹ Lệ, Ban Hội hương Đình Vạn Phước tổ chức dâng hương tưởng niệm đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại nhằm ghi nhớ công lao người đã có công khai sáng bộ môn đờn ca tài tử và nhạc lễ Nam Bộ, góp phần bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/dang-huong-tuong-niem-duc-nghe-nhan-nhac-su-nguyen-quang-dai-a90212.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cải cách hành chính ở cơ sở có nhiều chuyển biếnCải cách hành chính ở cơ sở có nhiều chuyển biến
Năm qua, việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" ở cơ sở tiếp tục đi vào nề nếp. Hồ sơ (HS) của tổ chức, cá nhân ngày càng được giải quyết nhanh gọn, đúng pháp luật, hiệu quả được nâng cao.

​​

Bộ thủ tục hành chính cấp xã được niêm yết công khai, rõ ràng, tiện lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch

Tạo sự hài lòng của người dân

Năm qua, bộ phận "một cửa" của UBND xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An tiếp nhận và giải quyết trên 1.000 HS các loại, trong đó, HS thuộc lĩnh vực chứng thực, hộ tịch, hộ khẩu và chính sách xã hội đều được cán bộ, công chức giải quyết trước và đúng hạn đạt 100%. Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Đông - Trịnh Thanh Thừa cho biết: "Đảng ủy, UBND xã xác định, công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá để thúc đẩy KT-XH của địa phương nên bố trí cán bộ có năng lực phụ trách, đi đôi với thường xuyên kiểm tra, đôn đốc. Đồng thời, địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông về cải cách TTHC thông qua hệ thống loa đài, các cuộc họp của chi bộ, ban công tác mặt trận, đoàn thể ấp.Qua đó, góp phần đưa công tác CCHC ngày càng đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân".

"Bộ phận "một cửa" của xã được bài trí khoa học, thoáng mát. Cán bộ, công chức làm việc tại đây luôn hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân làm HS rất nhiệt tình, chi tiết. Khi đến làm thủ tục, chúng tôi chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, sẽ được nhận kết quả nhanh, gọn" - ông Đoàn Văn Minh, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Đông, chia sẻ.

Năm 2019, việc giải quyết HS cho tổ chức, cá nhân được xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành kiểm soát chặt chẽ, nhiều HS được giải quyết sớm so với quy định. Tất cả các loại HS đều bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định về tiếp nhận HS, luân chuyển, xử lý và trả kết quả theo đúng quy trình. Theo thống kê của UBND xã, năm 2019, bộ phận "một cửa" tiếp nhận và giải quyết gần 1.500 HS các loại theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông". Chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông - Đỗ Thành Hải cho biết: "Để làm tốt công tác CCHC, địa phương cử một số cán bộ chuyên trách tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, theo dõi, thực hiện các quyết định của UBND tỉnh về công bố TTHC mới ban hành nhằm kịp thời sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, niêm yết công khai giúp các tổ chức, cá nhân thuận tiện khi giao dịch".

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động

Nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa trong CCHC, hiện nay, UBND cấp xã tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ tiến độ giải quyết TTHC; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức đảm nhiệm đúng người, đúng việc.

 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính ở cấp xã

Theo Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Đông - Trịnh Thanh Thừa, hiện nay, bên cạnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo thống kê về công tác CCHC nhà nước theo định kỳ, UBND xã còn thường xuyên rà soát, bổ sung quy trình, đề xuất sửa đổi kịp thời quy định giải quyết TTHC theo cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông". Đặc biệt, UBND xã đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC, sử dụng văn bản điện tử, hạn chế sử dụng văn bản giấy trong trao đổi công việc, bảo đảm tiết kiệm và nhanh, gọn.

"UBND xã tiếp tục đơn giản hóa hoặc loại bỏ những TTHC rườm rà, không cần thiết; tiếp tục thực hiện tốt cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" và các quy chế, quy định phối hợp; phổ biến rộng rãi và niêm yết công khai tại công sở các quy chế, quy trình và bộ TTHC. Ngoài ra, địa phương còn tăng cường tiếp nhận và giải quyết công dân khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai, vệ sinh môi trường theo đúng quy định của pháp luật" - Chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông - Đỗ Thành Hải cho biết.

Xác định xây dựng chính quyền cơ sở giữ vị trí quan trọng trong bộ máy hành chính nhà nước, hiện nay, Đảng ủy, UBND cấp xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo tăng cường công tác CCHC, nhất là chủ động xây dựng những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế; duy trì, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đặc biệt là cải thiện các chỉ số thành phần./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cai-cach-hanh-chinh-o-co-so-co-nhieu-chuyen-bien-a90172.html

Chia sẻ bài viết
12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác tuyên truyền về đề tài “xây dựng nông thôn mới”Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác tuyên truyền về đề tài “xây dựng nông thôn mới”
Chiều nay, 12/12/2017, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác tuyên truyền về đề tài "xây dựng nông thôn mới" trong tỉnh năm 2017.
 

Cuộc thi được phát động nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động sáng tác, qua đó góp phần tuyên truyền, phản ánh kịp thời chương trình xây dựng nông thôn mới trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, phát huy tinh thần tự giác, tự nguyện, trách nhiệm trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Sau gần 5 tháng phát động, từ ngày 15/6 – 10/11/2017, Ban tổ chức nhận được hơn 200 tác phẩm của 53 tác giả gửi về tham dự cuộc thi. Kết quả, có 27 tác phẩm được chọn trao giải ở các thể loại: ca khúc, bài ca vọng cổ, kịch bản sân khấu, ảnh thời sự nghệ thuật.

Đa số tác phẩm dự thi có tư tưởng, chủ đề rõ ràng, phản ánh đa chiều về công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay, thể hiện sự quan tâm của đội ngũ văn nghệ sĩ đối với chủ trương của Đảng, nhà nước. Qua cuộc thi, những tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà./.​

Thanh Thủy – Đức Cảnh

13/12/2017 1:00 CHĐã ban hành
Văn phòng Quốc hội cần tăng cường mở các khóa bồi dưỡng cho công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng Văn phòng Quốc hội cần tăng cường mở các khóa bồi dưỡng cho công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng
Ngày 08/12/2017, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, do ông Ngô Văn Lang - CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Long An làm cụm trưởng.

fegeigea.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng và các chuyên viên của các Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền Tây Nam bộ (gồm VP Đoàn ĐBQH các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang (Cụm phó), Đồng Tháp, Tây Ninh, Vĩnh Long và Long An)
Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Phan - PCVP Đoàn ĐBQH tỉnh Long An trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018, trong báo cáo nêu rõ: Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-VPQH ngày 18/01/2017 của Văn phòng Quốc hội về việc tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017; Kế hoạch số 03/KH-VPĐĐBQH ngày 03/3/2017 của Cụm thi đua Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền Tây Nam Bộ; Công văn số 3301/VPQH-TCCB ngày 22/11/2017 của Văn phòng Quốc hội về tổng kết công tác thi đua năm 2017, Cụm thi đua Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trong năm 2017, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Tây Nam Bộ (gồm Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh Long An (Cụm trưởng), Tiền Giang (Cụm phó), Tây Ninh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh, với 70 CBCC và người lao động. (07 Đoàn có 49 đại biểu ĐBQH) đã tham mưu, tổ chức phục vụ tốt các mặt hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội theo chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Với chủ đề thi đua: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo trong công tác tham mưu, phục vụ Quốc hội”, ngay từ đầu năm 2017, các Văn phòng đã phối hợp với Công đoàn cơ sở triển khai phát động phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và biện pháp thực hiện các phong trào thi đua và khen thưởng. 

Triển khai, thông tin đến CBCC và NLĐ nội dung giao ước thi đua theo thang điểm, Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017 của Cụm Thi đua Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Kế hoạch thi đua năm 2017 của từng Văn phòng để thực hiện. Thực hiên chỉ đạo của Văn phòng Quốc hội, Cụm thi đua Tây Nam bộ đã tham mưu tổ chức thành công hội nghị tổng kết việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 1097/2015/UBTVQH13 ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (tại Long An); Hội nghị kiểm tra, trao đổi kinh nghiệm công tác thi đua khen thưởng kết hợp với hoạt động Về nguồn, thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 (tại Vĩnh Long); các đơn vị trong Cụm triển khai thực hiện tốt Quy chế hoạt động của Cụm và giao ước thi đua mà các thành viên trong Cụm đã ký kết. Đảm bảo chế độ báo cáo thường xuyên, chuyên đề, đột xuất theo yêu cầu của Cụm.

Thực hiện Kế hoạch thi đua của Văn phòng Quốc hội và của Cụm, Văn phòng các Đoàn ĐBQH đã phát động phong trào thi đua, hướng dẫn CBCC, NLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua theo quy định. Đồng thời, phát động CBCC, NLĐ tích cực xây dựng kế hoạch “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với những việc làm cụ thể, gắn với chức trách, nhiệm vụ của mình. Các hoạt động phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016- 2020, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bỏ lại phía sau ”; Tham gia tốt việc đóng góp các Quỹ vì người nghèo, ủng hộ mỗi CBCC, NLĐ một ngày lương cho đồng bào Tây Bắc, Miền Trung bị bão lũ; xây dựng văn minh công sở, phòng chống các tệ nạn xã hội cũng được CBCC, NLĐ tích cực thực hiện. Triển khai thực hiện kế hoạch 05/KH-HĐTĐKT ngày 09/3/2017 của Hội đồng thi đua - Khen thưởng Trung ương về tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới (Cụm Tây Nam Bộ đề nghi 03 cá nhân để VPQH xem xét); tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phong trào thi đua đăng ký “ Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”. Bên cạnh đó, CBCC, NLĐ luôn ý thức việc học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tự học tập nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dự kiến, ngày 22/12/2017, Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam Bộ sẽ tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và hoạt động về nguồn, thăm viếng gia đình chính sách ở các huyện Châu Thành, Thủ Thừa và thành phố Tân An tại tỉnh Long An (CBCC và NLĐ mỗi đơn vị cử 10 người tham dự). 

Bên cạnh kết quả đã đạt được, báo cáo đã nêu ra những tồn tại hạn chế trong năm 2017 như: các phong trào thi đua chủ yếu thực hiện trong nội bộ cơ quan và kết hợp với các cơ quan, cụm thi đua trong tỉnh. Các hoạt động chung giữa các thành viên trong Cụm triển khai còn chậm, có mặt còn hạn chế về nhân lực (số lượng người ít) và kinh phí khi tham gia các hoạt động phong trào VHTT.

Đồng thời kiến nghị Văn phòng Quốc hội cần tăng cường mở các khóa bồi dưỡng cho công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng nhằm tham mưu phục vụ có hiệu quả trong lĩnh vực này. Đề nghị Chính phủ sửa đổi Nghị định Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua khen thưởng, cụ thể tại Điểm b, Khoản 3, Điều 9 theo hướng nâng tỷ lệ % danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở lên khoảng 30% nhằm tạo động lực để cán bộ, công chức phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác; đề nghị phân bổ kinh phí bố trí cho hoạt động thi đua khen thưởng ngay từ đầu năm để các Cụm chủ động trong triển khai thực hiện.

Báo cáo cũng đề ra phương hướng năm 2018 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, trên cơ sở các nội dung cụ thể: Tham mưu, phục vụ hoạt động lập pháp, giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tham dự các kỳ họp của Quốc hội và tham mưu quyết định các vấn đề quan trọng. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Song song đó, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao: Mỗi cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực cải tiến, đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác, nỗ lực thực hiện tốt việc tham mưu, phục vụ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cụ thể:

Xây dựng kế hoạch lấy ý kiến đóng góp các dự án luật tại kỳ họp thứ 5, 6 - Quốc hội khóa XIV có chất lượng và bảo đảm tiến độ quy định; thực hiện tốt hoạt động giám sát tối cao và chuyên đề theo Ngị quyết của Quốc hội; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, khiếu nại, tố cáo của công dân và các chuyên đề theo chương trình của Đoàn. Tăng cường công tác phối hợp, cải tiến hoạt động tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát năm 2018. Xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri định kỳ trước và sau kỳ họp thứ năm, thứ sáu, Quốc hội khóa XIV (tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, nơi cư trú, nơi làm việc, tiếp xúc cử tri theo giới, theo ngành nghề... nhằm ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri); trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đảm bảo hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, ĐBQH tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XIV. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, chú trọng việc đưa tin, bài về hoạt động của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp. 

Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu về cơ cấu tổ chức, đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực; hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, phục vụ; Thực hiện tốt công tác hành chính, tổng hợp, lễ tân, tài chính, cơ sở vật chất-kỹ thuật, bảo vệ, bảo đảm phục vụ hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội. Tăng cường phối hợp với đơn vị (Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) và các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung phối hợp phục vụ xây dựng, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Phối hợp với cấp ủy (chi bộ), tổ chức đoàn thể trong cơ quan tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát; động viên cán bộ, đảng viên, công đoàn viên nghiên cứu, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, trình độ, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua khen thưởng thường xuyên, thi đua theo chuyên đề gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2018. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng chi bộ, cơ quan, đoàn thể thật sự trong sạch, vững mạnh; hưởng ứng thực hiện tốt phong trào thi đua do cấp trên phát động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và của các tỉnh trong năm 2018. Tham gia đầy đủ các hoạt động của Cụm thi đua; thực hiện tốt việc kiểm tra theo dõi, đánh giá kết quả tham gia phong trào thi đua yêu nước của các tập thể, cá nhân, kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng. Xây dựng kế hoạch, thang điểm thi đua, tiêu chí thi đua và triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2018 đúng quy định. Hưởng ứng các phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa…và các hoạt động nhân đạo, xã hội khác. Thực hiện nghiêm túc Quy chế văn hoá công sở trong cơ quan, Quy chế dân chủ ở cơ sở, Quy chế chi tiêu nội bộ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng. 

Phát biểu tại hội nghị: Đồng chí Thúy Kiều - CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long cho rằng Văn phòng Quốc hội cần xem xét lại thời gian nộp báo cáo kết quả đánh giá CBCC đối với các Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh vào ngày 05/12 sẽ không đạt hiệu quả: đề nghị kéo dài thời hạn thêm 5 ngày là ngày 10/12. Đồng thời đề nghị giới thiệu các sáng kiến mới của các cá nhân để các Văn phòng học hỏi.

Đồng chí Minh Quang - CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đề nghị xem lại các chỉ tiêu trong báo cáo cho phù hợp; đánh giá thêm một số hoạt động của Cụm cụ thể hơn; đồng thời bổ sung việc thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương VI.

Đồng chí Đinh - CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp đề nghị bổ sung vào báo cáo những khó khăn sau khi triển khai thực hiện NQTW 6; bổ sung số liệu kết quả bình xét thi đua của cá nhân và tập thể.

Đồng chí Đăng Hiếu, CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang đề nghị sử dụng kinh phí Cụm có hiệu quả và đi vào chiều sâu; đề nghị xem xét chỉ tiêu bình xét thi đua 15% cho Cụm thi đua.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Văn Nọ - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An thống nhất với ý kiến phát biểu của các VP Đoàn ĐBQH các tỉnh và đề nghị Văn phòng Quốc hội sớm có hướng dẫn cụ thể hoạt động của các VP để thực hiện Nghị quyết TW6; giới thiệu một số mô hình điển hình để các VP học tập.

Tiếp thu các ý kiến của các Đoàn ĐBQH các tỉnh, đồng chí Ngô Văn Lang – CVP Đoàn ĐBQH tỉnh Long An- Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền Tây Nam bộ cho rằng: sẽ tiếp thu đầy đư các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời giải trình, làm rõ một số nội dung như: bổ sung trong báo cáo về đặc điểm tình hình, về đánh giá hoạt động từ thiện xã hội trong thời gian qua và kết quả xét thi đua của các Văn phòng. Đồng thời sẽ tồ chức hội nghị để bàn thống nhất việc tổ chức một số hoạt động của Văn phòng nhằm trao đổi kinh nghiệm; phổ biến sáng kiến mới cho các VP học hởi, áp dựng trong thực tiễn.

Đồng thời, đề nghị Văn phòng Quốc hội xem xét về chỉ tiêu xét thi đua theo hướng  nếu số người theo quy định mà vượt quá 1 thì được xét 2 người. Đồng thời đề nghị VPQH sớm hướng dẫn hoặc đề xuất UBTVQH có Nghị quyết liên quan đến hoạt động của Văn phòng. Về việc bình xét thi đua khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích năm 2017: Sau khi họp bàn các Văn phòng thống nhất tặng bằng khen của VPQH cho hai tập thể và hai cá nhân đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Đồng Tháp.

Tiếp theo chương trình, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An tặng hoa và bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền Tây Nam bộ trong năm 2018 cho Văn phòng ĐĐBQH tỉnh Tiền Giang./.
Kim Hoa

11/12/2017 10:00 SAĐã ban hành
Bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiBế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 42.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 11/2, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 42.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 42. Các nội dung Phiên họp đều được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thận trọng, thảo luận kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu.

Sau phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan nhanh chóng triển khai các kết luận đối với từng nội dung, khẩn trương tập trung nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tại phiên họp để chỉnh lý 2 dự án luật; thực hiện các bước tiếp theo và triển khai công tác chuẩn bị để tổ chức tốt cho Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Các dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần hoàn thiện sớm, ký ban hành để các địa phương sớm ổn định tổ chức trước khi tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cơ bản hoàn thành việc xem xét, quyết định Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (còn duy nhất Thành phố Hồ Chí Minh chưa trình Đề án).

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, chính quyền các địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết để bảo đảm các đơn vị hành chính mới được sắp xếp kịp thời tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp theo kế hoạch đề ra; đồng thời bảo đảm ổn định tình hình địa phương và đời sống của người dân những nơi sắp xếp lại, tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dự kiến phiên họp tháng 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có 8 dự án luật và một số nội dung khác cần được cho ý kiến. Để các dự án luật, các nội dung trình tại phiên họp tới bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan trình và cơ quan thẩm tra cần phối hợp chặt chẽ ngay từ bây giờ, bám sát tình hình chuẩn bị, thực hiện đúng kế hoạch đề ra, nếu có vấn đề phát sinh kịp thời báo cáo để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến trước khi vào phiên họp;

Chính phủ, các cơ quan tổ chức hữu quan, các cơ quan của Quốc hội cần tích cực chuẩn bị, cố gắng cao nhất để chương trình phiên họp tháng 3 được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch, tránh dồn nội dung sang phiên họp tháng 4 và tháng 5. Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm để triển khai thực hiện tốt các hoạt động khác theo đúng chương trình làm việc.

Trước đó, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, các đại biểu cho ý kiến về việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.

Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa (gọi tắt là Công ước) được ký kết ngày 26/6/1990, có hiệu lực từ ngày 27/11/1993 dưới sự quản lý của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO). Theo quy định của Công ước, tất cả thành viên của WCO và tất cả thành viên Liên hợp quốc hoặc các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc đều có thể trở thành thành viên của Công ước. Hiện nay, trên thế giới có 71 quốc gia/vùng lãnh thổ là thành viên Công ước (bao gồm cả Việt Nam).

Ngày 26/9/2017, Tổng Thư ký Quốc hội có thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung liên quan đến các Văn kiện hợp tác quốc tế tại Phiên họp thứ 14; nhất trí với đề nghị của Chính phủ về việc gia nhập Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa; giao Chính phủ thực hiện việc nội luật hóa các quy định của Công ước thành các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam theo quy định tại khoản 3 Điều 19 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Việt Nam chính thức là thành viên Công ước Istanbul từ ngày 3/7/2019.

Việt Nam tham gia Công ước ở mức độ tối thiểu theo quy định của Công ước, bao gồm Thân Công ước, Phụ lục A về Chứng từ tạm quản và phụ lục B.1 về hàng hóa dùng để trưng bày hoặc sử dụng tại triển lãm, hội chợ, hội nghị hay các sự kiện tương tự.

Trong xu thế tăng cường xuất khẩu và giao lưu thương mại với các nước và Chính phủ đang nỗ lực tiến hành cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan theo hướng áp dụng các chuẩn mực hải quan quốc tế, góp phần giảm thời gian, chi phí thủ tục nhằm mục đích tạo thuận lợi thương mại, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, việc áp dụng cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul được coi là một dịch vụ cao cấp trong lĩnh vực tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam ra thế giới và ngược lại.

Kết luận nội dung thảo luận này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Chính phủ sẽ thực hiện theo khoản 1, Điều 6 của Luật Điều ước quốc tế năm 2016; khoản 5 Điều 156 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (tức là thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết).

Sổ tạm quản ATA là tờ khai hải quan, là chứng từ để người khai hải quan và cơ quan hải quan thực hiện thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa, cũng như để phục vụ các công việc liên quan khác như kiểm tra sau thông quan... Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu rõ, về thu phí cấp sổ ATA theo quy định thống nhất coi đây là loại phí hải quan nằm trong danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo luật và do Chính phủ chỉ đạo, hướng dẫn, không phải ban hành danh mục phí mới nữa. Việc cấp sổ ATA thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ.

Trên cơ sở nhất trí của các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ gửi thông báo ý kiến để Chính phủ ban hành nghị định này.

Chiều cùng ngày, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các đại biểu tiếp tục tập trung thảo luận, cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/be-mac-phien-hop-thu-42-cua-uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi/622653.vnp

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Chung tay phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona trong nhà trườngChung tay phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona trong nhà trường
Không chủ quan, xem nhẹ, các trường học trên địa bàn tỉnh Long An nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngoài phối hợp ngành Y tế và các ngành có liên quan, các trường còn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến học sinh (HS), phụ huynh và vệ sinh đồ dùng, khuôn viên trường học.

​100% trường học được phun thuốc khử trùng

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và hiện xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Trước tình hình trên, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh nỗ lực trong công tác phòng, chống và không để dịch bệnh xâm nhập vào môi trường sư phạm.

Sau khi Việt Nam công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong 2 ngày 01 và 02/02, Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế phun thuốc khử trùng cho 100% trường học trên địa bàn tỉnh; đồng thời, cho HS từ cấp mầm non đến phổ thông nghỉ học 6 ngày (từ ngày 03 - 08/02). Đó là những giải pháp quan trọng và quyết liệt nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ an toàn môi trường học tập của HS.

 

Sau khi rửa sạch, đồ dùng, đồ chơi của trẻ còn được phơi dưới ánh nắng mặt trời

Trong những ngày HS nghỉ học, các trường học tiếp tục chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các trường vệ sinh khuôn viên, các đồ dùng trong trường học, đặc biệt là tại các trường mẫu giáo, mầm non.

Tại Trường Mẫu giáo Vành Khuyên (phường 2, TP.Tân An), sau khi được phun thuốc khử trùng 1 ngày, trường tiến hành tổng vệ sinh toàn trường. Theo đó, các phòng học, khu vực bếp ăn, khu vui chơi, đồ dùng, đồ chơi trong nhà, ngoài trời,... được các nhân viên và giáo viên vệ sinh kỹ với xà phòng và nước sạch.

Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vành Khuyên – Nguyễn Thụy Đài Trang cho biết: "Dù trẻ được nghỉ học nhưng Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường và nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người mỗi việc, các cô giáo phụ trách vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi; nhân viên phụ trách vệ sinh các khu vực khác. Chúng tôi sẽ vệ sinh toàn trường nhiều lần đến khi đón trẻ trở lại trường nhằm bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn".

 

Ra niệm của trẻ được giặt sạch

"Công việc vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ không cần nhanh nhưng phải kỹ, đặc biệt đồ chơi của trẻ. Ngoài rửa với xà phòng, chúng tôi còn phơi nắng sau khi rửa sạch nhằm bảo đảm tiêu diệt các mầm bệnh. Riêng những đồ dùng, đồ chơi bằng giấy thì lau sạch và cất vào tủ, không cho trẻ chơi đến khi tình hình dịch bệnh ổn hơn" – cô Huỳnh Cẩm Tiên, giáo viên lớp Lá 1, Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, chia sẻ.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Bên cạnh phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường học, các trường còn thực hiện đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, các trường thông tin đến phụ huynh về việc quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, quản lý sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

 

Các phòng học được vệ sinh kỹ

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đông Thành (huyện Đức Huệ) – Đỗ Văn Chát cho biết: "Mặc dù thông tin về dịch bệnh có mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều và liên tục nhưng trường vẫn chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh và HS. Trường giao cho giáo viên chủ nhiệm là lực lượng nòng cốt trong việc cập nhật tình hình dịch bệnh và tuyên truyền đến phụ huynh, HS trong thời gian HS nghỉ học. Trong đó, giáo viên đặc biệt quan tâm việc nhắc nhở các em bảo vệ sức khỏe, không tụ tập chỗ đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay với xà phòng,…".

Tại Trường THPT Đức Hòa (huyện Đức Hòa), ngoài công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trường còn mua 2 máy đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho HS.

"Khi có máy đo thân nhiệt, tất cả mọi người muốn vào trường sẽ được đo thân nhiệt tại cổng trường. Những người có thân nhiệt không an toàn sẽ không được vào trường. Đồng thời, trường cũng làm những tấm áp phích và in tờ rơi về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để dán tại trường và phát cho HS" – Hiệu trưởng Trường THPT Đức Hòa – Đặng Văn Sáu thổ lộ.

Nếu không có sự thay đổi, thứ 2 (ngày 10/02), HS đi học trở lại, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, các trường tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh và thông tin,  tuyên truyền cho HS về các biện pháp phòng, chống.

Đó là những giải pháp mà ngành GD&ĐT đã và đang thực hiện để chung tay ngăn chặn dịch bệnh lan rộng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chung-tay-phong-chong-dich-benh-do-chung-moi-cua-virus-corona-trong-nha-truong-a89943.html

07/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Tự hào bước vào quân ngũTự hào bước vào quân ngũ
Trong thời chiến hay thời bình, Bộ đội Cụ Hồ đều để lại những hình ảnh đẹp, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, hôm nay, những chàng trai, cô gái lại lên đường tòng quân với một niềm tin, quyết tâm hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả bảo vệ Tổ quốc.

Huỳnh Như (giữa) trò chuyện cùng bạn bè trước ngày lên đường nhập ngũ

Cô gái tự tin gia nhập quân đội

"Để đất nước có ngày thanh bình, phát triển như hôm nay, biết bao thế hệ đi trước đã hy sinh, chịu bao mất mát, khổ cực. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng nỗi đau và những minh chứng lịch sử vẫn còn hiện hữu. Vết thương bom đạn còn nằm lại trên thân thể nhiều cựu chiến binh, những nghĩa trang liệt sĩ trải dài từ Bắc vào Nam, những Mẹ Việt Nam Anh hùng ngày đêm mong nhớ con càng nhắc nhở người dân Việt sống có trách nhiệm với Tổ quốc", đó là lời chia sẻ của tân binh Võ Thị Huỳnh Như, 23 tuổi, ngụ ấp An Hòa 1, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Điều đặc biệt, Như là nữ tân binh duy nhất của tỉnh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự (NVQS) đợt này. Trò chuyện cùng chúng tôi, em chia sẻ, từ nhỏ, thông qua những bài học lịch sử, xem tivi, Như đã yêu thích hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, ước mơ được làm một nữ bộ đội trong em cứ lớn dần theo thời gian.

Nhưng có những lúc, vì nhiều lý do, cuộc đời lại rẽ sang một hướng khác. Sau khi tốt nghiệp THPT, em theo học ở một trường nghề. Năm 2018, tốt nghiệp, em làm kế toán cho một công ty gần nhà. Thời gian cứ thế trôi qua, sáng đi làm, chiều về nhà, thu nhập đủ nuôi sống bản thân và phụ giúp một ít cho gia đình.

Tưởng chừng ước mơ ngày nào mãi không thành hiện thực thì cách đây vài tháng, tình cờ qua một người quen, em biết đợt tuyển NVQS năm 2020 có chỉ tiêu tuyển nữ. Thế là, Như trình bày nguyện vọng được làm nữ quân nhân với gia đình. Ông Võ Văn Thắng - cha của Như, bộc bạch: "Dù hơi bất ngờ nhưng hiểu được mong muốn của con gái, hơn nữa cũng biết con có đức tính chịu khó, không ngại vất vả nên gia đình tôi ủng hộ".

Được người thân đồng ý, em viết đơn tình nguyện đi bộ đội. Sau khi trải qua những điều kiện, tiêu chuẩn, em nhận được giấy báo trúng tuyển NVQS. "Ước mơ làm bộ đội giờ đã trở thành hiện thực. Em sẽ cố gắng nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục được phục vụ lâu dài trong quân đội" - Như thổ lộ.

Những ngày qua, tranh thủ thời gian, em đến công ty chia tay những đồng nghiệp. Về nhà, người thân và 2 đứa em nhỏ cứ gọi Như là "cô bộ đội". Câu nói đó càng làm Như háo hức và mong thời gian trôi nhanh để được khoác trên người màu áo xanh người lính, vai mang ba lô, tay cầm súng, bước đều răm rắp theo đội hình - Như xúc động nói.

 

Em Võ Thị Huỳnh Như lắng nghe chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thủ Thừa dặn dò trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Hôm gặp gỡ, động viên Như đi NVQS, Thượng tá Trần Trọng Nhân - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thủ Thừa, kể cho em nhiều câu chuyện về lịch sử, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông cũng nói thêm về những con người ưu tú của vùng đất cách mạng Thủ Thừa, trong đó có nhiều người là nữ.

Trải lòng cùng Thượng tá Nhân, Như bày tỏ: "Tổ quốc là hai tiếng thiêng liêng trong trái tim con. Con đã sẵn sàng để lên đường làm NVQS. Con biết rằng, con gái sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng tự tin mình sẽ vượt qua, hòa nhập tốt với môi trường kỷ luật, kỷ cương của quân đội. Con sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện, trưởng thành và góp sức mình vào gìn giữ bình yên của Tổ quốc".

Đi bộ đội là niềm tự hào

Cũng như nhiều thanh niên khác, dịp này, em Nguyễn Duy Khang ( 20 tuổi), ngụ ấp 2, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cũng lên đường nhập ngũ. Những ngày qua, em tranh thủ thời gian phụ giúp gia đình một số công việc, cắt tỉa những nhánh thanh long bị sâu ở vườn nhà trước khi vào quân đội.

"Khoảng 700 gốc thanh long ở vườn đều do cha và em trồng từ 2 năm trước. Thời gian qua, ngoài đi làm công cho nhà kho thanh long, về nhà, em dành thời gian chăm sóc vườn thanh long của gia đình" - Khang chia sẻ với chúng tôi trước khi lên đường làm NVQS.

Ngoài phụ giúp gia đình một số công việc, gần đây, em thường lên mạng xem những bài viết, hình ảnh, video huấn luyện chiến sĩ mới. Qua đó, em hiểu hơn về môi trường, cuộc sống, sinh hoạt, luyện tập trong quân đội. "Qua những bài viết, hình ảnh về người lính, em càng tự hào khi được vào môi trường quân ngũ" - Khang tâm sự.

 

Em Nguyễn Duy Khang là một trong những tân binh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự đợt này

Biết em lên đường làm NVQS, những ngày qua, căn nhà cấp 4 bao bọc bởi vườn thanh long xanh mướt của gia đình có nhiều người thân đến chúc mừng, động viên. Gia đình cũng làm mấy bàn tiệc mời hàng xóm, người thân đến liên hoan. "Nhớ chấp hành kỷ luật đơn vị, đoàn kết với đồng đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao..." là những lời người thân, đại diện chính quyền địa phương nhắn gửi đến Khang trước lúc gia nhập quân đội. Còn người bạn gái gửi đến Khang lời nhắn "anh đi chân cứng đá mềm. Thỉnh thoảng em sẽ đến đơn vị thăm anh".

Trò chuyện với chúng tôi, Khang bày tỏ, sẽ không ngại những vất vả của những khóa huấn luyện, lối sống kỷ luật, kỷ cương trong quân đội. "Dù là con một nhưng sinh ra trong gia đình làm nông nên lao động, dãi nắng, dầm mưa em quen rồi. Anh cứ nhìn làn da rám đen của em là biết dân lao động, hơn nữa vừa rồi khám sức khỏe, em còn đạt loại 1" - chàng trai trẻ cười tươi nói với tôi.

Nhìn chàng trai trẻ trung, rắn rỏi, cao 1,8m, nặng 68kg quả quyết như thế, chúng tôi tin rằng, em sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội.

Theo Khang, nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ mà còn là sự may mắn, niềm tự hào đối với bản thân. Ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, Khang tin rằng, sẽ học được rất nhiều điều trong quân đội. Đó là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, sự yêu thương, chia sẻ, chân thành,... Như lời hứa với người thân trước ngày lên đường, Khang nói: "24 tháng trong quân đội, con tự tin sẽ trưởng thành hơn. Đó sẽ hành trang vững chắc cho con sau này trong cuộc sống".

Theo chính quyền địa phương, Khang là 1 trong 8 thanh niên ở xã Hòa Phú lên đường nhập ngũ đợt này. Hôm gặp gỡ các tân binh tại trụ sở UBND xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú - Trần Tấn Vĩnh bộc bạch: Mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng rất vui khi phụ huynh đều ủng hộ, động viên con em đi bộ đội. Bản thân các em đều có chung lý tưởng của tuổi trẻ, thực hiện tốt nghĩa vụ của thanh niên và thể hiện quyết tâm ra sức học tập, phấn đấu rèn luyện, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Hòa Phú là xã anh hùng, tỉnh Long An là vùng đất giàu truyền thống cách mạng đã được phong tặng 8 chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Tin tưởng rằng, thế hệ trẻ, những thanh niên lên đường thi hành NVQS sẽ tiếp nối truyền thống cha ông, quê hương, đất nước để ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tô đẹp thêm hình ảnh, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ" - ông Vĩnh nhắn nhủ đến các thanh niên.

Hôm nay, những chiến sĩ khoác trên mình màu xanh áo lính, lên đường nhập ngũ. Thời gian rèn luyện trong môi trường mới sẽ mang đến cho những tân binh nhiều trải nghiệm để trưởng thành, chín chắn hơn./.

"Công tác tuyển quân năm 2020 được các cấp, các ngành, đơn vị triển khai thực hiện từ đầu năm 2019. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ tỉnh đến xã thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Các cấp chính quyền địa phương đều chú trọng công tác chuẩn bị nguồn và tuyển chọn công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Nhờ tuyên truyền, vận động tốt nên các thanh niên, gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ đều chấp hành tốt. Nhiều thanh niên nêu cao ý thức, trách nhiệm với Tổ quốc nên tình nguyện làm đơn đăng ký lên đường làm nghĩa vụ quân sự".

Trung tá Trần Thanh Tú - Phó Trưởng ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng nay, ngày 12/02, 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức lễ giao, nhận quân. Theo đó, có 1.501 thanh niên (TN) lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 233 TN đi nghĩa vụ công an. Ngoài bảo đảm chỉ tiêu số lượng thì chất lượng tuyển quân cũng được chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong thời kỳ mới. Trong số TN lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này, có 46 đảng viên; trình độ trung cấp chiếm 8,2%, cao đẳng 14,2% và đại học 9,52%; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 77%. Ngoài ra, còn những TN đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhưng tạm hoãn công tác để lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tu-hao-buoc-vao-quan-ngu-a90231.html

13/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Những dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận  luôn lắng nghe ý kiến của người dânNhững dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận  luôn lắng nghe ý kiến của người dân
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 11/6/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

CTQH dừng  Luật đặc khu 1162018.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân​. Ảnh: Nguồn quochoi.vn

Trước đó, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt.

Theo báo cáo: dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017); sau đó, đã được tiếp thu, chỉnh lý để trình Quốc hội tại kỳ họp này. Kết quả tổng hợp ý kiến các vị đại biểu Quốc hội phát biểu tại phiên thảo luận tại Hội trường ngày 23/5/2018 cũng như góp ý bằng văn bản về dự án Luật cho thấy đa số ý kiến tán thành sự cần thiết ban hành, phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật và cho rằng dự thảo Luật đã được tiếp thu, chỉnh lý nghiêm túc, thể chế hóa các nghị quyết của Đảng, kết luận của Bộ Chính trị, bảo đảm phù hợp với Hiến pháp. Các vị ĐBQH đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm vào các nội dung cụ thể để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật. Tuy nhiên, đây là dự án Luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ; nhiều quy định về cơ chế, chính sách trong dự thảo Luật mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; ý kiến của đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và cử tri về một số nội dung của dự án Luật còn khác nhau. Trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các ĐBQH, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định của dự thảo Luật về thời hạn sử dụng đất để sản xuất kinh doanh áp dụng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với Chính phủ trân trọng đề nghị Quốc hội cho điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018) để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và Nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật, bảo đảm xây dựng thành công ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội giao Chính phủ chủ trì phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, tiếp thu ý kiến, chỉnh lý dự thảo Luật và hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết, đề án về thành lập các đặc khu, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6; chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương có liên quan quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai tại các địa bàn dự kiến thành lập đặc khu, tích cực triển khai các công việc chuẩn bị về nguồn lực, điều kiện bảo đảm để khi Luật và các nghị quyết được Quốc hội thông qua có thể thực hiện được ngay; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, làm rõ những vấn đề được đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm để tạo sự đồng thuận cao đối với các nội dung của dự thảo Luật.

Kết quả biểu quyết: với 423/432 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành chiếm 85,63% tổng số đại biểu Quốc hội. Quốc hội thống nhất dừng thông qua Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt tại kỳ họp này.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, lẽ ra buổi sáng nay Quốc hội sẽ bàn những công việc theo chương trình, nhưng phải dừng lại để lắng nghe ý kiến nhân dân; để thấy trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, cử tri khi bàn bạc, nhận xét về những vấn đề Quốc hội đang bàn. Những việc Quốc hội, đại biểu Quốc hội đang bàn ở hội trường đã lan toả ra ngoài xã hội. Tuy nhiên, đáng tiếc ở chỗ có một số vấn đề đã làm cho nhân dân không hiểu bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm nên đã có những hành động quá khích. Do đó, Quốc hội kêu gọi đồng bào và nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước. Những dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận luôn lắng nghe ý kiến của người dân./.

Kim Hoa

11/06/2018 6:00 CHĐã ban hành
Sẵn sàng lên đường nhập ngũ Sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân lên đường làm nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh Long An đến nay cơ bản đã hoàn thành.

​​​​

Phun xịt phòng tránh dịch bệnh 

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, sáng ngày 12/02, tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tiến hành lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020. Năm nay, toàn tỉnh có 1.501 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, trong đợt này còn có 233 thanh niên đi nghĩa vụ công an.

Cùng với đó, việc tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay cũng tổ chức ngắn gọn trong vòng 25 phút để phòng ngừa lây lan virus corona. Cụ thể, sẽ không tổ chức hội trại tòng quân, không tổ chức đông thân nhân đưa đón. Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch cũng được hết sức cẩn trọng.

Khảo sát tại Ban Chỉ huy Quân sự các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa... công tác phòng chống dịch corona cũng được diễn ra hết sức khẩn trương. Ban Chỉ huy quân sự các huyện đều đã tiến hành hoàn thiện khâu kiểm tra sức khỏe của tân binh.

Các doanh trại quân sự, khu vực làm lễ tiễn quân cũng được phun xịt thuốc khử trùng sạch sẽ. Các tân binh sẽ được đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế trước lễ xuất quân. Những tân bình có sức khỏe bất thường, có dấu hiệu nhiễm virus corona sẽ được cách ly ngay để điều trị.

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh do virus corona, UBND huyện đã chủ trương phòng chống dịch hết sức tích cực và nghiêm túc. Đợt đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, UBND huyện cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ngắn gọn, hạn chế tổ chức đông người. Các tân binh được kiểm tra sức khỏe kỹ hơn mọi năm nhằm phòng tránh sự lây lan của virus corona". 

Thượng tá Nguyễn Văn Định - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Đước cho biết, huyện năm nay có 161 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 90 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Huyện Cần Đước năm nay có 32 thanh niên tự nguyện nhập ngũ, trong đó 7 thanh niên có nguyện vọng phục vụ quân đội lâu dài. 

Thượng tá Nguyễn Văn Định - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Đước  

Thượng tá Nguyễn Văn Định - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Đước 

Em Nguyễn Hoàng Thanh Tuấn (SN 1996, ngụ huyện Cần Đước) chia sẻ: "Tôi được sinh ra ở quê hương trung dũng kiên cường trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm cũng như thời bình. Với lý tưởng được phục vụ trong hàng ngũ quân đội tôi đã nộp đơn tự nguyện gia nhập quân đội. Tôi đã tốt nghiệp Đại học và kết nạp Đảng tháng 5/2019. Tôi mong muốn được gắn bó lâu dài trong hàng ngũ quân đội để thể góp phần nhỏ của mình vào việc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/s-n-sang-len-duong-nhap-ngu-a90193.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham dự chương trình Hội thảo Xúc tiến đầu tư công nghiệp thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A)Mời doanh nghiệp tham dự chương trình Hội thảo Xúc tiến đầu tư công nghiệp thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A)
Trong những năm gần đây, hoạt động Mua bán và Sáp nhập (M&A) ở Việt Nam đã và đang gia tăng nhanh chóng không chỉ về số lượng mà còn về giá trị kinh tế. Cùng với những cải cách trong nước nhằm huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, một không gian kinh tế mới đang được mở ra trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đã được ký kết. Trong bối cảnh đó, hoạt động đầu tư thông qua hình thức M&A đang đứng trước những cơ hội phát triển mới, đặc biệt là các thương vụ M&A có yếu tố nước ngoài.

​Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương dự kiến tổ chức Hội thảo "Xúc tiến đầu tư công nghiệp thông qua hình thức mua bán và sáp nhập (M&A)" vào sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017 tại khách sạn InterContinental Hanoi. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp và thương mại, góp phần đánh giá thực trạng và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực M&A tại Việt Nam qua nhiều góc nhìn. Cụ thể chương trình như sau:

1. Thời gian: Từ 08h00 đến 12h00, Thứ Ba ngày 19 tháng 12 năm 2017

2. Địa điểm: Khách sạn InterContinental Hà Nội.

3. Đối tượng tham dự: Đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại, các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức Xúc tiến đầu tư nước ngoài, các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài liên quan đến hoạt động xúc tiến đầu tư.

4. Kinh phí: Miễn phí tham dự.

Doanh nghiệp trong tỉnh Long An quan tâm đến chương trình gửi bản đăng ký tham dự về địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Investprocen) – Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương)

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.38262288                         Fax: 024.38262255

Liên hệ: Chị Nguyễn Linh Ngân (0945.721.293)

Email: ngannl.vietrade@gmail.com  và Investprocen@vietrade.gov.vn./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

15/12/2017 9:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​