Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Sức khỏe
 
Bộ Y tế khuyến cáo ít nhất trong 2 tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện… 
 
Theo thông tin từ Ngành Y tế Long An, trường hợp của chị Đ.T.T.N trú tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức đi chung chuyến bay với BN mắc Covid-19 thứ 123 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về nước ngày 17/3 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 
 
Cũng như các địa phương khác, Long An xem việc tổ chức cách ly y tế triệt để và tuân thủ các quy định về cách ly là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống sự lây lan của bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình về cách ly y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 
 
​(Chinhphu.vn) – Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế. 
 
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, trường hợp của chị Đ.T.T.N trú tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về nước ngày 17/3 hiện sức khỏe bình thường, đang cách ly tập trung theo quy định. 
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An trong việc huy động phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh để vận chuyển người đến khu vực tiếp nhận, cách ly nhằm phòng chống dịch COVID-19, ngày 24/3, Sở Giao thông Vận tải Long An đã xây dựng kế hoạch số 1186/KH-SGTVT nhằm huy động phương tiện vận tải hành khách đến khu vực tiếp nhận cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 
 
Chiều 23/3, Bộ Y tế thông tin về 2 ca Covid-19 thứ 117 và 118 là các bệnh nhân đều lây nhiễm từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ. Trong đó, bệnh nhân thứ 117 tuy trú tại xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An nhưng chưa về đến địa phận tỉnh Long An. 
 
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An được triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Để ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh, tỉnh đã cách ly tập trung 420 người.  
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân và chủ nhà trọ tại xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần đẩy lùi đại dịch. 
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các dụng cụ y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế dần trở nên khan hiếm, hàng loạt nhà thuốc luôn trong tình trạng "cháy" hàng. Nắm bắt tâm lý của người dân, nhiều trang mạng xã hội, facebook cũng rao bán mặt hàng này. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Kinh phí khuyến công hỗ trợ hộ kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩmKinh phí khuyến công hỗ trợ hộ kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm
Nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ cho các hộ kinh doanh không lớn, nhưng đó là nguồn vốn mồi giúp các hộ kinh doanh, cơ sở công nghiệp nông thôn đổi mới công nghệ và trang thiết bị sản xuất nhằm đưa sản phẩm ra thị trường có chất lượng tốt, đủ sức cạnh tranh với hàng hóa cùng loại.

​Nâng cao chất lượng sản phẩm

Ông Trần Phước Thành (ấp Hưng Trung, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) theo nghề sản xuất rượu của gia đình khá lâu và cung cấp cho thị trường huyện Tân Hưng, TP.HCM. Rượu do gia đình ông Thành có nhãn hiệu Phát Đạt, được người dân trong vùng ưa thích vì thơm, ngon. Ông Thành nói: "Trong quá trình sản xuất, tôi thường chọn các loại gạo có chất lượng tốt. Gạo phải bảo đảm an toàn thực phẩm, nấu ra cơm phải thơm, dẻo và trắng".

 

Hộ kinh doanh Trần Phước Thành thử nghiệm và đưa máy lọc độc tố rượu vào sản xuất

Tuy sản xuất rượu khá lâu nhưng chủ yếu ông Thành học kinh nghiệm từ gia đình và có công thức riêng. Điều lo lắng nhất thời gian qua của ông là rượu chưa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và các chỉ tiêu hàm lượng aldehyt trong rượu còn cao, năng suất thấp.

Nhận thấy rõ những hạn chế trong quá trình sản xuất, ông Thành quyết định đầu tư máy lọc độc tố rượu nhằm nâng cao năng suất, khử hàm lượng aldehyt trong rượu. Với công nghệ sản xuất mới, chắc chắn sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh xây dựng đề án sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương để giúp ông mạnh dạn đầu tư máy lọc độc tố rượu. Đề án có tổng kinh phí 88 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công hỗ trợ 44 triệu đồng. Ông Thành chia sẻ: "Từ khi thử nghiệm và đưa máy lọc độc tố rượu vào sản xuất, chất lượng rượu nâng lên rõ rệt, người dân rất thích và an tâm khi dùng. Máy lọc độc tố rượu có công suất 150 - 200 lít/giờ". 

Năm 2017, sản phẩm rượu gạo Phát Đạt của hộ kinh doanh Trần Phước Thành được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện. Hiện nay, bình quân mỗi tháng, ông Thành sản xuất hơn 3.500 lít rượu, phân phối địa bàn trong huyện và TP.HCM. Sau khi đầu tư máy lọc độc tố rượu, ông Thành cho biết sẽ mở rộng thị trường hơn nữa, nhất là địa bàn TP.HCM.

Giảm giá thành

Bằng nguồn kinh phí khuyến công địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh vừa phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, hộ kinh doanh trang trí nội thất Kim Hương 4 (khu phố 3, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành) nghiệm thu đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy may viền nệm băng tải".

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh - Phạm Văn Hường cho biết: Khi đề án này hoàn thành và máy may viền nệm băng tải đưa vào sử dụng, sản phẩm nệm do hộ kinh doanh trang trí nội thất Kim Hương 4 bán ra sẽ giảm giá thành.

 

Đại biểu nghiệm thu máy may viền nệm băng tải tại hộ kinh doanh Kim Hương 4

Ông Trương Thanh Ngọc, chủ hộ kinh doanh Kim Hương 4, chia sẻ: "Hiện nay, nhu cầu sử dụng nệm của người dân đang tăng. Tuy vậy, cơ sở chưa đáp ứng hết nhu cầu của người tiêu dùng do đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất ra thành phẩm nệm".

Trước đây, ông Ngọc bán hàng thành phẩm nhưng giá thị trường sẽ cao. Muốn có giá thành cạnh tranh, ông chịu khó lấy nguyên liệu như cao su, lò xo, mouse cao su, gòn ép,… về sản xuất nệm theo phương pháp thủ công và đặt hàng gia công áo nệm. Nhận thấy những hạn chế trên, ông quyết định đầu tư máy may viền nệm băng tải nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng lực sản xuất, sử dụng tiết kiệm nguồn nguyên liệu.

Với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại vào sản xuất, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, hộ kinh doanh xây dựng đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy may viền nệm băng tải". Tổng kinh phí thực hiện đề án 220 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của hộ kinh doanh. 

Ông Trương Thanh Ngọc cho biết thêm: Máy may viền nệm băng tải có thể may được tất cả các loại nệm từ cao su, gòn ép đến lò xo và may trực tiếp áo nệm ngay trên ruột nệm. Sản phẩm làm ra rất đồng nhất, không hao hụt và mẫu mã rất đa dạng theo nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, khi giảm các công đoạn gia công, giá thành sẽ hạ so với trước đây và giúp cơ sở có thể cạnh tranh giá với các loại nệm khác trên thị trường. 

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh - Phạm Văn Hường chia sẻ thêm, năm 2019, UBND tỉnh có quyết định giao Sở Công Thương thực hiện 8 đề án khuyến công địa phương với số tiền trên 1,1 tỉ đồng. Trên cơ sở đó, Sở Công Thương giao Trung tâm quản lý và thực hiện.

Theo đó, có 4 đề án với kinh phí thực hiện 765 triệu đồng được hỗ trợ gián tiếp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cơ sở công nghiệp nông thôn bằng nhiều hình thức như: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện, tỉnh năm 2019; xét tặng danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi, người có công đưa nghề về tỉnh Long An trong ngành thủ công mỹ nghệ năm 2019; trưng bày, quảng bá và giới thiệu sản phẩm thông qua các hội chợ, triển lãm. 4 đề án còn lại với kinh phí hỗ trợ trên 373 triệu đồng được hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu./.

Theo Báo Long An Online

09/08/2019 10:00 SAĐã ban hành
Kỳ thi THPT 2020: Giảm tải nội dung nhưng không bớt môn thiKỳ thi THPT 2020: Giảm tải nội dung nhưng không bớt môn thi
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu để giảm tải nội dung thi phù hợp với tình hình thực tiễn nhưng số lượng bài thi, môn thi, vẫn phải thực hiện theo Thông tư đã ban hành.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số chuyên gia giáo dục có đề xuất cắt giảm chương trình hoặc một số môn thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020.

Liên quan đến đề xuất trên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Giảm tải chương trình phù hợp với điều kiện dạy học

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đồng thời, Bộ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020 phù hợp với nội dung giảm tải, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập. Do vậy, giáo viên và học sinh không nên quá lo lắng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Mai Văn Trinh cho biết việc nghỉ học để phòng chống dịch trong thời gian qua và việc lùi thời gian tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở đào tạo có kế hoạch phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020; đồng thời sẵn sàng tham gia tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và làm tốt công tác tuyển sinh của trường mình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chuẩn bị, rà soát, điều chỉnh các yếu tố kỹ thuật để hoàn thiện phương thức tổ chức thi, hướng tới tổ chức kỳ thi 2020 tốt hơn, đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Dự kiến Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được công bố trong tháng 3/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế và tổ chức tập huấn đầy đủ, kỹ càng cho tất các các cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Những điều chỉnh của Quy chế thi năm nay chỉ liên quan đến cán bộ, giáo viên làm thi, không ảnh hưởng gì đến thí sinh. Vì vậy, các thí sinh yên tâm, tập trung học, ôn tập để đạt kết quả tốt nhất.

Đối với học sinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cũng lưu ý việc nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 đã gây xáo trộn nhất định trong việc học tập của các em.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các em tự học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho mình. Nếu biến điều này thành cơ hội thì thực ra các em có nhiều thời gian ôn thi hơn các năm trước.

Một bài giảng trực tuyến trên truyền hình Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) 

Một bài giảng trực tuyến trên truyền hình Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các nhà trường, gia đình cần có kế hoạch hỗ trợ các em với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả để thí sinh không bỏ phí thời gian, bổ sung kiến thức còn thiếu, còn yếu và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tới.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông; đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Trên thực tế, tuyệt đại đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau.

Không giảm số môn thi, bài thi

Trao đổi về việc giảm bớt môn thi, bài thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia phải thực hiện theo Quy chế.

Trong giai đoạn này, do dịch bệnh, các trường phải nghỉ học trong một thời gian, Bộ sẽ nghiên cứu để giảm tải nội dung thi phù hợp với tình hình thực tiễn. Về số lượng bài thi, môn thi, chúng ta vẫn phải thực hiện theo Thông tư đã ban hành.

Hiện nay, Bộ đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước 15/7/2020 và lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia từ 8-11/8.

Với khoảng thời gian quy định như vậy cùng tình hình kiểm soát dịch bệnh hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng, hết tháng 3 hoặc sang tuần đầu của tháng 4, học sinh có thể đi học trở lại thì quỹ thời gian đảm bảo cho học sinh có thời gian học tập, ôn tập để chuẩn bị thi.

Cùng với đó, Bộ cũng đang có hướng dẫn để các nhà trường có thể dạy học qua internet và trên truyền hình. Nếu công tác chuẩn bị của các trường cho việc dạy học trực tuyến và trên truyền hình đáp ứng được yêu cầu theo quy định trong hướng dẫn sắp tới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng ta sẽ giảm bớt được thời gian học tập khi quay lại trường và hoàn thành chương trình theo mốc thời gian đã điều chỉnh.

Đối với ý kiến của một số chuyên gia về việc chỉ nên tổ chức xét tuyển Trung học phổ thông, ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng mọi quyết định cần phải thực hiện theo Luật.

Luật Giáo dục đã quy định, khi học sinh hoàn thành chương trình phổ thông, đủ điều kiện thì được dự thi Trung học phổ thông quốc gia. Nếu thi đạt yêu cầu thì được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Đến thời điểm này, tình hình vẫn có thể kiểm soát được, việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia như moi năm tại các địa phương vẫn đảm bảo được yêu cầu.

Ông Nguyễn Xuân Thành cũng chia sẻ việc học trực tuyến và trên truyền hình sẽ không thực hiện được ở tất cả các nhà trường, với điều kiện giống nhau, có nơi thuận lợi, nơi khó khăn.

Trước tình hình này, Bộ đang nghiên cứu, tính toán để xây dựng đề thi tham khảo cho năm nay trong tình huống đặc biệt. Trên cơ sở đó, các thầy cô giáo và học sinh có thể chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập cho kỳ thi. Bộ sẽ cố gắng để công bố đề thi tham khảo trong thời gian sớm nhất./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/ky-thi-thpt-2020-giam-tai-noi-dung-nhung-khong-bot-mon-thi/629149.vnp

19/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Vượt khó thoát nghèoVượt khó thoát nghèo
Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo ở ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, anh Nguyễn Văn Lộc luôn ước mơ vươn lên thoát nghèo từ chính đôi bàn tay của mình. Và giờ đây, ước mơ đó dần trở thành hiện thực nhờ ý chí cần cù, chịu khó của người nông dân trẻ.

Nghề sửa xe mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh Lộc

Sau gần 10 năm lập nghiệp với nghề sửa xe máy ở TP.HCM, năm 2016, anh Lộc trở về quê, mở tiệm sửa xe nhỏ từ số tiền dành dụm được và vay mượn thêm của gia đình. Khi mới mở tiệm, anh gặp không ít khó khăn do vốn ít, không thể mua nhiều phụ tùng và đồ nghề lại thêm lượng khách còn ít. Đồng hành, chia sẻ cùng anh trên con đường lập thân, lập nghiệp, Hội Nông dân xã xét cho vay 15 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân. Từ số tiền này, anh Lộc mua thêm phụ tùng, đồ nghề để phục vụ công việc. Hiện tại, tiệm sửa chữa xe máy của anh tiếp nhận và sửa chữa khoảng 6-8 chiếc/ngày, riêng những ngày cao điểm từ 12-15 chiếc. Từ đó, mang lại nguồn thu nhập ổn định từ 200-300 ngàn đồng mỗi ngày. Cùng với thu nhập từ việc bán quán nước giải khát của gia đình, vợ chồng anh có cuộc sống ổn định.

"Anh Lộc là hội viên cần cù, chịu khó và có chí cầu tiến. Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục xem xét, hỗ trợ cho anh vay vốn giảm nghèo, giải quyết việc làm của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện để có điều kiện mở rộng tiệm" - Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Bửu - Võ Thành Thuận cho biết. Bằng ý chí cần cù, vượt khó, giờ đây, anh Lộc từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/vuot-kho-thoat-ngheo-a92343.html

25/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
AMAF ASEAN+3 thông qua nhiều nội dung ưu tiên lĩnh vực nông nghiệpAMAF ASEAN+3 thông qua nhiều nội dung ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao việc triển khai Hiệp định Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN+3 và hệ thống thông tin, an ninh lương thực trong khu vực giải quyết hậu quả của thiên tai trong khu vực.

Các quan chức cấp cao nông lâm nghiệp và Liên bang Nga chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 08/8 tại thành phố Huế, Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp AMAF ASEAN+3 lần thứ 18 đã kết thúc sau 4 ngày làm việc (05 - 08/8).

Việt Nam với vai trò là Chủ tịch AMAF lần thứ 40 và AMAF+3 lần thứ 18, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tham gia tích cực các hoạt động hợp tác với ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (AMAF) và các hoạt động hợp tác ASEAN liên quan khác.

Hội nghị tiến hành kiểm điểm và đánh giá các hoạt động hợp tác về nông lâm nghiệp ASEAN kể từ sau Hội nghị Bộ trưởng AMAF 40.

Trong khuôn khổ hội nghị AMAF ASEAN+3, các đại biểu đến từ các quốc gia đã thảo luận và thông qua một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như khung chính sách ASEAN +3 có liên quan đến thực phẩm, nông nghiệp, lâm nghiệp.

Các hoạt động hợp tác của AMAF ASEAN+3 như vấn đề an ninh lương thực, quản lý rừng bền vững, ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu, kiểm soát và quản lý dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi.

Hội nghị cũng thảo luận, xây dựng, thiết lập và tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, các diễn đàn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình phát triển nông nghiệp nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận thống nhất chuẩn bị cho hội nghị AMAF ASEAN+3 lần thứ 19 tại Darussalam, Brunei vào năm 2020.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh, các quốc gia ASEAN và 3 nước đối tác đã có một mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài. Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực nông lâm nghiệp nhằm tăng cường sự thịnh vượng chung cho toàn khu vực.

Hiện nay, nông nghiệp không chỉ tập trung vào tăng năng suất, sản lượng mà còn tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề nổi cộm.

Theo đó, nông nghiệp đang ngày càng đứng trước nhiều thách thức từ dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân. Chúng tác động trực tiếp đến an ninh lương thực và có nguy cơ xóa sổ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao việc triển khai Hiệp định Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN+3 và hệ thống thông tin, an ninh lương thực trong khu vực giải quyết hậu quả của thiên tai trong khu vực.

Thứ trưởng cho rằng, thích ứng biến đổi khí hậu là nền tảng để đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững. Nông dân đặc biệt là nông hộ nhỏ lẻ cần có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, phát triển thị trường và nguồn đầu tư để giải quyết những thách thức mới hiện nay.

Theo đó Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị, các quốc gia ASEAN +3 tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nâng cao năng lực, chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp tại mỗi quốc gia; đồng thời, chúc mừng ASEAN+3 về những kết quả quan trọng đạt được trong "Chiến lược hợp tác ASEAN+3 giai đoạn 2016-2025" với rất nhiều chương trình, dự án, hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp.

Các quốc gia ASEAN+3 cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ và đổi mới trong nông nghiệp tại mỗi quốc gia. Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (Special SOM-AMAF) thực hiện theo Đề án nhiệm kỳ Chủ tịch AMAF lần thứ 40 và AMAF+3 lần thứ 18 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và kế hoạch trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch AMAF.

Trong thời gian tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN còn có các phiên hội nghị ASEAN +3 (Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản); ASEAN và Nga.../.

Theo TTXVN

09/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Long An: học sinh THPT, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19Long An: học sinh THPT, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Ngày 20/3/2020, UBND tỉnh có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

90170461_231046781379166_9099658553320275968_n.jpg 

Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh cấp trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình, kế hoạch thời gian năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Chỉ đạo việc phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian tạm nghỉ và phối họp tốt với cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 12/3/2020, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở được tiếp tục tạm nghỉ học 02 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020./.

BB

20/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã suy yếu thành một vùng áp thấpÁp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã suy yếu thành một vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, 16 giờ ngày 08/8 đến 4 giờ ngày 09/8, áp thấp di chuyển theo hướng Đông Bắc, suy yếu và tan dần.

 

Vị trí và đường đi dự kiến của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 16 giờ ngày 08/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 119,3 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) 100km về phía Tây. Sức gió mạnh nhất vùng trung tâm áp thấp dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Dự báo, 16 giờ ngày 08/8 đến 4 giờ ngày 09/8, áp thấp di chuyển theo hướng Đông Bắc, suy yếu và tan dần.

Dự báo chi tiết các khu vực đêm 08/8 và ngày 09/8: Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C./.

Theo TTXVN

08/08/2019 10:00 CHĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộTỉnh ủy Long An trao quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ
Chiều 08/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chủ trì trao các quyết định điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh (giữa) trao quyết định điều động, tiếp nhận cán bộ cho ông Trần Mai Nhân (bìa trái) và Trần Thế Luân (bìa phải)

Theo đó, Tỉnh ủy có quyết định điều động Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy – Trần Mai Nhân đến UBND tỉnh công tác và nhận nhiệm vụ do cơ quan mới phân công từ ngày 12/8/2019; tiếp nhận Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – Trần Thế Luân đến Văn phòng Tỉnh ủy và bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy với thời hạn 5 năm, kể từ ngày 12/8/2019.

Đồng thời, Tỉnh ủy có quyết định nghỉ hưu đối với Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Hưng – Nguyễn Hữu Nghĩa từ ngày 01/9/2019.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Hữu Nghĩa

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị, trên cương vị mới, những cán bộ được điều động, tiếp nhận, bổ nhiệm lần này tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cùng với tỉnh hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)./.

Theo Báo Long An Online

08/08/2019 3:50 CHĐã ban hành
Long An: Phụ nữ mặc áo dài hưởng ứng chương trình 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam'Long An: Phụ nữ mặc áo dài hưởng ứng chương trình 'Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam'
Từ ngày 02 đến ngày 08/3, hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam", Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tỉnh Long An phát động PN trong tỉnh mặc áo dài.

 

Hưởng ứng chương trình, phụ nữ trong tỉnh mặc áo dài tại cơ quan, đơn vị. Ảnh: Thanh Nga

Theo Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc, đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội LHPNVN phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN, 110 năm Ngày Quốc tế PN 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2020).

Ban Thường vụ Hội LHPNVN tỉnh đề nghị và khuyến khích các cấp Hội trong tỉnh thực hiện một số nội dung: Chủ động phối hợp ngành Văn hóa tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá áo dài dịp 08/3, diễn ra đồng loạt trong ngày 06/3 như đồng diễn, biểu diễn trang phục áo dài, gặp gỡ các nhà thiết kế/nhà may áo dài, khuyến khích các thiết kế trên chất liệu truyền thống, tổ chức các cuộc thi duyên dáng áo dài, vận động PN mặc áo dài,… nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, học tập, cộng đồng,…

 

Các cấp Hội tùy điều kiện tổ chức các hoạt động để giữ gìn và phát huy giá trị của áo dài. Ảnh: Thanh Nga

Các chị Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPNVN tỉnh công tác tại các sở, ngành, tổ chức, đơn vị,… tham mưu đề xuất hoặc phối hợp vận động cán bộ, công chức, người lao động nữ, PN, học sinh, sinh viên mặc áo dài để hưởng ứng và tham dự các hoạt động diễn ra trong dịp 08/3, tập trung vào ngày 06/3. Đồng thời, các chị sử dụng các kênh truyền thông của địa phương, đơn vị: Cổng thông tin điện tử, website, các ấn phẩm thông tin, các fanpage,… kết hợp sử dụng mạng xã hội để tăng cường truyền thông, quảng bá về các hoạt động diễn ra tại các cấp Hôi, các địa phương,…

Tại huyện Cần Đước, ngay vào ngày chào cờ đầu tháng 03/2020, các phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị đã mặc áo dài thực hiện nghi thức chào cờ và trong giờ làm việc. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Cần Đước - Lại Thị Kim Minh cho biết: "Tôi cảm thấy mình tự tin hơn và xinh đẹp hơn khi khoác lên trang phục truyền thống của Việt Nam. Tôi tin chị em nào cũng cảm thấy mình đẹp nhất trong chiếc áo dài. Tôi mong rằng hoạt động này tiếp tục được duy trì trong thời gian tới".

 

Phụ nữ huyện Cần Đước mặc áo dài chào cờ đầu tháng 3/2020. Ảnh: Cẩm Tú - Hồng Phong

Tuần lễ mặc áo dài được Liên đoàn Lao động và Hội LHPNVN huyện phát động đến các cấp công đoàn cơ sở và các cấp hội phụ nữ trong huyện. Trong hoạt động này khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc trang phục áo dài trong các hội nghị, sự kiện của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, thuận tiện, an toàn lao động nhằm lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống tại nơi làm việc và nơi sinh sống.

Tương tự, trong buổi chào cờ đầu tháng tại sân lễ Huyện ủy Bến Lức, toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức duyên dáng trong những tà áo dài nhiều màu sắc để hưởng ứng chương trình Phụ nữ mặc áo dài trong lễ chào cờ đầu tháng – Tuyên truyền di sản văn hóa Việt Nam do Hội LHPNVN huyện và Liên đoàn Lao động huyện phát động.

 

Nữ cán bộ, công chức, viên chức huyện Bến Lức duyên dáng trong những tà áo dài nhiều màu sắc. Ảnh: Kim Phượng

Theo đó, vào những kỳ chào cờ đầu tháng, tất cả nữ cán bộ, công chức, viên chức (trừ những ngành có đồng phục riêng) sẽ mặc áo dài dự chào cờ đầu tháng tại sân lễ Huyện ủy kết hợp nghe truyền thanh trực tiếp kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi PN, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-phu-nu-mac-ao-dai-huong-ung-chuong-trinh-ao-dai-di-san-van-hoa-viet-nam-a91204.html

03/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
4 gia đình tạm hoãn đám cưới để phòng tránh dịch Covid-194 gia đình tạm hoãn đám cưới để phòng tránh dịch Covid-19
Ngày 18/3, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An - Văn Thị Hồng Nga làm trưởng đoàn đến các hộ gia đình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới để tuyên truyền, vận động phòng chống dịch Covid-19.

Ngành chức năng đến nắm tình hình dự kiến tổ chức đám cưới của các gia đình

Qua đó, rà soát, nắm lại tình hình quy mô lễ cưới, số lượng khách mời, có thân nhân gia đình ở nước ngoài về dự hay không để có biện pháp phòng tránh dịch.

Trên địa bàn xã Thạnh Đức sẽ có 7 đám cưới chuẩn tổ chức vào ngày thứ bảy, chủ nhật (21 và 22/3) tới đây. Sau khi đoàn đến gặp để thăm hỏi, tuyên truyền và lắng nghe về dự kiến tổ chức của các gia đình, có 4 hộ đã tự nguyện tạm hoãn đám cưới để phòng tránh dịch Covid-19; 2 hộ vì đã cận ngày sẽ tổ chức giới hạn theo quy mô gia đình, hạn chế khách mời đến dự.

Chú rể Nguyễn Vũ Đăng Tuyến cùng cô dâu Trần Thị Ngọc Hân (ngụ ấp 5, xã Thạnh Đức) chuẩn bị sánh duyên vào ngày thứ 7, chủ nhật (21 và 22/3) cho biết: "Mặc dù khá buồn nhưng trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến rất phức tạp, vợ chồng tôi quyết định tạm hoãn ngày tổ chức lễ cưới".

 

Có 4 gia đình tạm hoãn đám cưới để phòng tránh dịch Covid-19

Hai thông gia (ông Nguyễn Văn Trắng, bà Nguyễn Thị Phượng Tường và ông Trần Tấn Nhịp, bà Trần Thị Hồng Thu) cũng rất đồng tình ủng hộ cho 2 con tạm hoãn ngày cưới để bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, 2 hộ gia đình tổ chức tiệc cưới sẽ chuẩn bị nước rửa tay, máy đo thân nhiệt cho những người đến dự để đề phòng dịch bệnh./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/4-gia-dinh-tam-hoan-dam-cuoi-de-phong-tranh-dich-covid-19-a92062.html

19/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Tiếp nhận giải quyết thủ tục cấp lại, cấp đổi chứng minh nhân dân kể cả thứ bảy, chủ nhậtTiếp nhận giải quyết thủ tục cấp lại, cấp đổi chứng minh nhân dân kể cả thứ bảy, chủ nhật
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức làm việc ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết một số thủ tục hành chính. Vừa qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh đã phối hợp với Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính vào các ngày thứ bảy, chủ nhật tại Trung tâm.

20-3-2020-IMG_3289-(1).jpg

Người dân thực hiện thủ tục về chứng minh nhân dân tại Trung tâm PVHCC tỉnh vào ngày thứ bảy

Theo đó, hiện tại các thủ tục hành chính được tiếp nhận, giải quyết trong các ngày thứ bảy, chủ nhật (trừ ngày lễ, tết) tại Trung tâm PVHCC tỉnh bao gồm: cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Việc tổ chức tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính vào các ngày thứ bảy, chủ nhật nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của công dân, tổ chức nhất là bộ phận công nhân, cán bộ công chức chỉ có thời gian rảnh vào ngày thứ bảy, chủ nhật để thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của đơn vị. Qua đó, lấy sự hài lòng và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn làm mục tiêu, góp phần thực hiện có hiệu quả công cuộc cải cách hành chính của tỉnh./.

Anh Tuấn

20/03/2020 5:00 CHĐã ban hành
Tự hào tiến bước dưới cờ ĐảngTự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là lý tưởng, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh Long An. Vì vậy, công tác phát triển Đảng không chỉ là nội dung chính trị quan trọng các cấp bộ Đoàn mà còn góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

​Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng

Nhằm khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong ĐVTN, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tăng cường đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ; tạo điều kiện cho ĐVTN tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Đoàn là đội dự bị tin cậy, cánh tay đắc lực của Đảng. Theo thống kê của Tỉnh đoàn, năm 2019, các cơ sở Đoàn trong tỉnh giới thiệu 3.846 đoàn viên ưu tú (ĐVƯT) để các tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp gần 1.200 đảng viên. Năm 2020, với chủ đề: "Tuổi trẻ Long An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", Tỉnh đoàn phấn đấu giới thiệu ít nhất 2.500 ĐVƯT cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

 

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng

Một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Huyện đoàn Vĩnh Hưng triển khai hàng năm là tổ chức các cuộc tọa đàm, diễn đàn TN "Đảng với TN - TN với Đảng". Năm nay, với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các cuộc tọa đàm, diễn đàn TN tiếp tục được Huyện đoàn phát huy nhằm giúp các cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, ĐVTN có dịp bày tỏ niềm tự hào, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và quyết tâm phát huy sức trẻ, năng lực, trí tuệ tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đảng; tích cực lao động, học tập, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Hưng - Phạm Thị Thúy Nga cho biết: "Năm 2019, thông qua các phong trào hành động cách mạng của địa phương, đơn vị cũng như ý thức trách nhiệm, thái độ học tập, sinh hoạt của ĐVTN, các cơ sở Đoàn trong huyện giới thiệu ĐVƯT sang Đảng xem xét, kết nạp 70 đảng viên, đạt hơn 140%. Năm nay, Huyện đoàn phấn đấu giới thiệu ít nhất 50 ĐVƯT cho Đảng xem xét, kết nạp. Theo đó, dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), các cơ sở Đoàn trong huyện đã giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp 6 đảng viên".

"Để được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng đòi hỏi ĐVTN phải nêu cao ý thức, trách nhiệm và sự cống hiến của tuổi trẻ. Đặc biệt, ĐVTN phải nỗ lực, phấn đấu, cố gắng trong học tập, lao động, công tác, hết mình nâng cao trình độ chuyên môn và làm nhiều việc hữu ích cho địa phương" - Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Hưng - Phạm Thị Thúy Nga khẳng định.

Tự hào tiến bước

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Nguyễn Thị Thành (Trường Mầm non Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng) tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và cố gắng học tập, rèn luyện trở thành sinh viên giỏi, để sớm được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi tốt nghiệp, chị tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong môi trường sư phạm và được cấp ủy xem xét, kết nạp Đảng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). "Ngày được kết nạp vào Đảng, tôi xem đây như bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Trở thành đảng viên trẻ mang đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao. Có được niềm vinh dự này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân là sự dìu dắt, dạy bảo của những đồng nghiệp đi trước" - chị Nguyễn Thị Thành thổ lộ.

 

Đảng viên trẻ luôn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Năm 2017, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Văn Phúc về lại quê hương biên giới Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường phục vụ dân quân thường trực địa phương. Sau quá trình rèn luyện, phấn đấu và sự dìu dắt của các đồng đội trong Ban Chỉ huy Quân sự xã, anh sớm được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Anh Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: "Trở thành đảng viên trẻ, tôi thấy mình phải có trách nhiệm, phấn đấu nhiều hơn vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng, xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Đồng thời, tôi quyết tâm, ra sức học tập, rèn luyện, tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, đặc biệt là "cầu nối" giữa Đảng với quần chúng nhân dân, chung tay bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự, đường biên, cột mốc quê hương".

Vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng - đó là cảm xúc chung của nhiều đảng viên trẻ sau thời gian phấn đấu, rèn luyện trong lao động, học tập, công tác cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Xác định đúng động cơ vào Đảng và vai trò của người đảng viên, mỗi ĐVTN tự nhận thấy mục đích, lý tưởng sống của mình trở nên có trách nhiệm, khát khao cống hiến nhiều hơn để sớm trở thành những con người ưu tú của Đảng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tu-hao-tien-buoc-duoi-co-dang-a92276.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019Long An họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, chiều ngày 14/2, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp trong tỉnh mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.
Dự buổi họp mặt có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 300 đại biểu là doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 14-2-2019-hop-mat-doanh-nghiep-1.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Tỉnh ủy và UBND, cùng sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tỉnh Long An tiếp tục phát triển và đạt được kết quả toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Nổi bật là kinh tế tỉnh tiếp tục giữ được đà tăng trưởng, tổng sản phẩm (GRDP) năm 2018 theo giá so sánh năm 2010 đạt gần 75.900 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 10,36% vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch là 9,4%).

Về phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2018 là 1.518 doanh nghiệp với vốn đăng ký trên 27.800 tỷ đồng, tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ. Đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 273.400 tỷ đồng. Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Long An là tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là một trong những địa phương thu hút nhiều nguồn vốn FDI trên cả nước. Năm 2018 cấp mới 92 dự án, vốn đăng ký đạt 431,9 triệu USD. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 946 dự án, vốn đăng ký gần 6,5 tỷ USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ USD. Thu ngân sách nhà nước đạt 14.880 tỷ đồng, đạt 115,8% dự toán Trung ương và tỉnh giao, bằng 121% so với cùng kỳ.


Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung ngày càng được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm, từ tư tưởng xây dựng Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhiều chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, điển hình là Nghị quyết 19, Nghị quyết 35, Nghị quyết 60. Đặc biệt trong năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 39 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lãnh đạo tỉnh Long An đã ban hành cụ thể hóa các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo thực hiện quyết liệt nên môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện đáng kể, sự phát triển của các doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc, phát triển cả về số lượng và chất lượng.

14-2-2019-hop-mat-doanh-nghiep.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng lòng của nhân dân và đặc biệt là sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển chung của tỉnh. "Thắng lợi năm 2018 là tiền đề, bước đệm thuận lợi để chúng ta tiếp tục phấn đấu, gặt hái thành công trong năm 2019 với những mục tiêu nhiệm vụ mới. Năm 2019, với tầm nhìn mới, nhiệm vụ mới, hứa hẹn những thành công mới, tôi tin tưởng rằng các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân Long An sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, chung tay xây dựng doanh nghiệp và tỉnh nhà phát triển giàu mạnh, vững chắc."

          TV​

15/02/2019 8:00 SAĐã ban hành
Đảng bộ Vĩnh Châu B: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụĐảng bộ Vĩnh Châu B: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Năm 2018, Đảng bộ xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương, được Huyện ủy Tân Hưng công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Châu B - Nguyễn Hồng Kha cho biết: Đảng ủy tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..., nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Qua đó, cán bộ, đảng viên (ĐV) phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

Nông-dân-đưa-giống-cây,-con-chất-lượng-vào-trồng-trọt,-chăn-nuôi,-tạo-thu-nhập.jpg 

Nông dân đưa giống cây, con chất lượng vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo thu nhập

Đảng ủy chú trọng thực hiện quy chế cử các đồng chí trong Ban Thường vụ theo dõi việc sinh hoạt của các chi bộ. Cán bộ xã duy trì tham gia sinh hoạt chi bộ để nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời những bức xúc cũng như đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần tạo niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền. Nội dung sinh hoạt Đảng luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng, các nghị quyết được xây dựng phù hợp với tình hình địa phương nên thực hiện đạt kết quả cao;...

Công tác phát triển ĐV cũng được chú trọng, quan tâm. Năm 2018, Đảng bộ xã kết nạp 4 ĐV, đạt 100% chỉ tiêu. Việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, ĐV ngày càng đi vào nề nếp. Công tác cán bộ, quản lý cán bộ, ĐV được thực hiện đúng quy định, quy hoạch, sắp xếp, bố trí hợp lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Chất lượng ĐV, các chi bộ được nâng lên; năm 2018, Đảng bộ xã Vĩnh Châu B có 100% ĐV, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tập trung phát triển kinh tế - xã hội

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo chính quyền thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH cũng được tăng cường. Theo đó, nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, tổng sản lượng lương thực năm 2018 đạt gần 28.000 tấn, thu nhập bình quân đầu người 41 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 1,7%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển khá mạnh, cảnh quan môi trường được giữ gìn xanh, sạch, đẹp; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định, xã có 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa và 97,4% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Hệ-thống-giao-thông-hoàn-chỉnh-tạo-điều-kiện-thuận-lợi-cho-người-dân-đi-lại,-vận-chuyển-hàng-hóa.jpg

Hệ thống giao thông hoàn chỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa

Đến cuối năm 2018, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. "Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kênh, mương nội đồng được nạo vét, nâng cấp phục vụ sản xuất tốt hơn. Các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt, nuôi trâu, bò vỗ béo,... góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho nhiều người dân" - anh Nguyễn Văn Thường, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Châu B, phấn khởi nói.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Châu B - Nguyễn Hồng Kha, thời gian tới, Đảng bộ xã tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị cho cán bộ, ĐV và nhân dân. Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của ĐV, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Tuyên truyền, vận động, huy động tối đa nguồn lực trong nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, phát triển nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh,... góp phần xây dựng quê hương ngày thêm phát triển./.

 Theo Báo Long An Online

14/02/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công nhân, chủ nhà trọ chung tay phòng, chống Covid-19Công nhân, chủ nhà trọ chung tay phòng, chống Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân và chủ nhà trọ tại xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần đẩy lùi đại dịch.
Nhà trọ treo áp phích, bảng thông báo về dịch bệnh Covid-19


Nhà trọ treo áp phích, bảng thông báo về dịch bệnh Covid-19

18 giờ 30 phút, ngày 29/02/2020, Câu lạc bộ (CLB) Nhà trọ xã Long Định bắt đầu tổ chức sinh hoạt. Tại đây, Công an xã thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để chủ nhà trọ, người lưu trú đề cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của cá nhân cũng như người thuê trọ. Đặc biệt, trong đợt sinh hoạt này, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp Trạm Y tế xã tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho các thành viên CLB hiểu, từ đó làm cầu nối tuyên truyền đến công nhân thuê trọ. 

Phó Chủ nhiệm CLB Nhà trọ xã Long Định - Lưu Thị Xuân cho biết: "CLB được thành lập năm 2012. Đến nay, CLB có trên 100 thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ vào 18 giờ 30 phút, ngày 30 hàng tháng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chủ nhiệm CLB rất quan tâm đến việc tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các thành viên CLB yêu cầu người thuê trọ phải giữ vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch nước kháng khuẩn. Riêng gia đình có 10 phòng trọ cho thuê, tôi thường xuyên nhắc nhở họ chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch".

Nhà trọ Thanh Tân có 30 phòng, với khoảng 70 người đăng ký tạm trú. Đây là một trong những khu nhà trọ tập trung đông người tại xã Long Định. Bà Nguyễn Thị Chính (chủ nhà trọ Thanh Tân) treo các tấm áp phích, bảng thông báo về dịch bệnh Covid-19 tại lối ra, vào để người thuê trọ nắm thông tin và biết cách phòng ngừa. Bà Chính chia sẻ: "Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tôi phát tờ rơi, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho người thuê trọ để phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, tôi còn theo dõi sát tình hình sức khỏe của người thuê trọ. Người nào bị sốt là tôi khuyên nghỉ việc ở nhà tự cách ly. Còn ngày chủ nhật, tôi tuyệt đối không cho tụ tập đông người, hạn chế người lạ đến chơi, nhất là yêu cầu người thuê trọ không lan truyền những thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của địa phương".

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Định và chủ nhà trọ phát tờ rơi, xà phòng, nước tẩy,... cho công nhân thuê trọ 

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Định và chủ nhà trọ phát tờ rơi, xà phòng, nước tẩy,... cho công nhân thuê trọ

Làm công nhân, thuê trọ tại nhà trọ Hai Bằng (xã Long Định) gần 3 năm, chị Trần Thị Ngọt được nghe tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và từ chủ nhà trọ nên rất ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chị Ngọt cho biết: "Mấy ngày qua, sau giờ tan ca, tôi đều về phòng trọ nghỉ ngơi và tự nấu ăn, không còn tụ tập bạn bè ăn uống như trước nữa. Còn khi ra đường, tôi luôn đeo khẩu trang".

Những địa bàn tập trung khu công nghiệp như Long Định thu hút lượng lớn người nhập cư đến sinh sống và làm việc, do đó công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến người dân càng được chú trọng hơn. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Định - Đoàn Hoàng Uyên cho biết: "Thời gian qua, công nhân và chủ nhà trọ tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, chủ nhà trọ phối hợp Hội Phụ nữ phát 800 tờ rơi liên quan đến dịch Covid-19; 1.000 cái khẩu trang y tế; gần 100 cục xà phòng diệt khuẩn và nước lau sàn cho công nhân ở trọ. Người ở trọ cũng tự trang bị khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn, nhất là tự nhắc nhau không xả rác, khạc nhổ bừa bãi, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người".

Covid-19 là dịch bệnh mới, hiện chưa có vắc-xin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu nên khiến nhiều người lo lắng.Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng hành của người dân, tin rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cong-nhan-chu-nha-tro-chung-tay-phong-chong-covid-19-a92146.html

23/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Hội Nông dân phối hợp với Hội Phụ nữ may khẩu trang miễn phíHội Nông dân phối hợp với Hội Phụ nữ may khẩu trang miễn phí
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Hội Nông dân và Hội Phụ nữ xã Long Sơn, huyện Cần Đước đã vận động hội viên may gần 1.600 khẩu trang vải để phát cho các tiểu thương ở chợ, người dân trong xã và người dân lao động.

may khẩu trang miễn phí.png

Các khẩu trang vải sau khi may xong đều được khử khuẩn và ủi lại  Sản phẩm bằng vải có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải môi trường. Hiện tại, cấp hội bắt đầu triển khai phát hơn 1600 khẩu trang vải miễn phí, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại xã Long Sơn, huyện Cần Đước chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19, công tác phòng, chống dịch đang được các cơ quan, phòng, ban, địa phương tích cực triển khai./.

Hội nông dân huyện Cần Đước

23/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
“Cô tấm áo xanh” chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo“Cô tấm áo xanh” chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo
Được nhân rộng từ mô hình Dân vận khéo năm 2019 "Chung tay chia sẻ khó khăn với phụ nữ (PN) và trẻ em nghèo", mô hình Cô Tấm áo xanh của Hội Liên hiệp PN Việt Nam huyện Bến Lức, tỉnh Long An được thực hiện nhằm tiếp tục san sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh.
Thực hiện mô hình, hội viên phụ nữ vận động hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn và dọn vệ sinh giúp hộ neo đơn.

Thực hiện mô hình, hội viên phụ nữ vận động hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 

Qua khảo sát thực tế tại các xã, thị trấn, hiện nay, huyện Bến Lức có 529 trường hợp PN mù, nghèo, đơn thân có hoàn cảnh khó khăn,... rất cần được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Theo đó, Huyện hội chọn xã Thạnh Lợi và An Thạnh làm điểm thực hiện mô hình Cô Tấm áo xanh, vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để PN nghèo, đơn thân có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc vừa qua, với thông điệp "Yêu thương và chia sẻ", Huyện hội tổ chức đoàn công tác cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Thạnh Lợi đến thăm, tặng quà 4 trường hợp PN nghèo, cao tuổi, neo đơn không người nuôi dưỡng, không có khả năng lao động. Ngoài thăm hỏi, động viên, hội cùng các thành viên trong đoàn còn vệ sinh khuôn viên nhà, tặng mỗi hộ 500 ngàn đồng và nhu yếu phẩm.

Dọn vệ sinh giúp hộ neo đơn 

Dọn vệ sinh giúp hộ neo đơn

Thời gian tới, Hội Liên hiệp PN Việt Nam huyện Bến Lức tiếp tục phát động các cấp hội trong toàn huyện triển khai nhân rộng mô hình Cô Tấm áo xanh, góp phần làm ấm lòng các cụ già, giảm bớt sự cô đơn, tiếp sức mạnh để PN có niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/-co-tam-ao-xanh-chia-se-kho-khan-voi-phu-nu-ngheo-a92295.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Ấm tình giữa mùa dịchẤm tình giữa mùa dịch
Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, không ít kẻ lợi dụng nâng giá khẩu trang, thiết bị y tế để trục lợi thì tại khu phố 3, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An gia đình cô Ba Thành (chủ kho thanh long Hai Thành) đã sản xuất hàng chục ngàn chiếc khẩu trang vải, phát miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch bệnh. Hành động ấy đã lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 Cô Ba Thành trao khẩu trang từ thiện 


Cô Ba Thành trao khẩu trang từ thiện

Cả nhà làm việc thiện

Khoảng nửa tháng nay, trước sân nhà của cô Ba nhộn nhịp hơn ngày thường. Điều khác lạ là không gian này lại được trưng dụng để may khẩu trang vải chứ không phải làm thanh long như thường thấy.

Khi tôi đến, cả gia đình đang khẩn trương may khẩu trang. Ai cũng tất bật từ khâu thiết kế, vẽ mẫu, cắt vải và may,… Điều đặc biệt, hầu hết khoảng 10 người trong nhóm may khẩu trang từ thiện đều là các thành viên trong gia đình cô Ba. Tay thoăn thoắt nhặt từng khẩu trang thành phẩm, cô Ba chia sẻ, trước đây, cô gắn bó với nghề may khẩu trang, bao tay,… hơn 24 năm. Cách đây 6 năm, cô chuyển sang làm thanh long. Gần đây, khi xem tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhận thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang trong mùa dịch, cô nảy sinh ý định may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

Sau đó, cô huy động các con, cháu và người lao động tại kho thanh long của gia đình,… tập trung may khẩu trang. Riêng cô chịu trách nhiệm liên lạc với mối làm ăn trước đây ở TP.HCM để lựa chọn vải thích hợp, bảo đảm thoải mái cho người dân khi sử dụng khẩu trang do mình tặng. 

Tuy có vất vả nhưng chị Mộng Tuyền rất vui vì giúp ích được cho cộng đồng  

Tuy có vất vả nhưng chị Mộng Tuyền rất vui vì giúp ích được cho cộng đồng 

Cô nói: "Những ngày đầu, tôi may được 4.000 chiếc khẩu trang. Do chưa có nhiều người biết đến nên tôi sợ không ai nhận. Vì vậy, mỗi khi thấy có người bán vé số đi qua, tôi liền gọi họ lại cho và dặn ai cần khẩu trang vải cứ liên hệ, tôi sẽ cho. Cứ như vậy, số lượng khẩu trang cho cứ tăng dần. May mắn cho tôi trước đây có những nơi quen biết nên mới tìm được nguồn hàng. Tất cả kinh phí đều do gia đình bỏ ra". 

Hoạt động vì cộng đồng của cô không hề đơn độc mà còn có sự ủng hộ, đồng hành của chồng, con, cháu. Đáng khen là cháu nội của cô, sau những giờ tan học lại phụ mọi người may khẩu trang. Em tên Nguyễn Thùy Dương - học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Thông. "Em muốn chung tay cùng mọi người làm chút gì đó, giúp ích cho cộng đồng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy có vất vả nhưng em cảm thấy rất vui" - Thùy Dương bộc bạch. 

Tính đến nay, gia đình cô Ba đã may được khoảng 40.000 chiếc khẩu trang vải, cấp, phát miễn phí cho người dân, đa số là các kho thanh long, chùa, trường học,… "Tiếng lành đồn xa", gần đây, cũng có đơn vị khi nghe thông tin về việc gia đình cô Ba may khẩu trang đã liên hệ đặt mua số lượng lớn khẩu trang để bán nhưng cô từ chối với lý do dành thời gian may khẩu trang để làm từ thiện. Cô cho biết, gia đình tiếp tục may khẩu trang trong thời gian còn dịch bệnh.

Mỗi người một công đoạn để cho ra những chiếc khẩu trang thành phẩm 

Mỗi người một công đoạn để cho ra những chiếc khẩu trang thành phẩm

Lan tỏa những điều tốt đẹp

Để bảo đảm đủ số lượng khẩu trang vải phát miễn phí cho nhiều người, nhóm từ thiện của cô Ba phải tăng ca. Họ làm từ 7 giờ sáng đến 19 giờ mới nghỉ. Mặc dù phải làm việc vất vả nhưng tất cả đều cảm thấy vui. Chị Kiều Thị Mộng Tuyền là thợ may chính tại đây. Do may liên tục, lưng đau nhức nhưng nghĩ đến việc làm có ích cho cộng đồng, chị quên hết nhọc nhằn. Nhà có con nhỏ, sáng chị thức dậy sớm để chuẩn bị cơm nước, gửi con cho người thân rồi đến nhà cô Ba để may khẩu trang. 

"Được cô Ba và mấy cô tại đây vận động nên tôi đến làm việc. Trưa mấy cô cho ăn cơm. Tăng ca ai cũng mệt, nhưng nghĩ đến việc những sản phẩm khẩu trang do mình làm ra đến với nhiều người để phòng, chống dịch bệnh thì tôi lại cố gắng hơn" - chị Tuyền tâm sự. 

Không chỉ có chị Tuyền, mấy ngày gần đây, cô Trần Thị Ngởi - cán bộ hưu trí ngụ thị trấn Tầm Vu, chạy đôn chạy đáo đi phụ giúp các tổ may khẩu trang từ thiện. Những nơi cô đến, cô đều động viên các thành viên. Cô luôn làm "cầu nối" để nhóm từ thiện cho đi những chiếc khẩu trang quý giá trong mùa dịch. Cô cho hay: "Mùa dịch, mua khẩu trang y tế khó quá mà người dân lại đang cần nên trong lúc trường mầm non của gia đình tạm nghỉ, tôi góp chút công sức cùng chị em".

Còn cô Huỳnh Thị Thu Loan - một trong những người nhận khẩu trang tại thị trấn Thủ Thừa, thông tin, mấy ngày qua, nhờ những chiếc khẩu trang của cô Ba Thành mà các cháu ở Mái ấm Kim Chi - Trường Bồ Đề Phương Duy có thêm điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc làm của gia đình cô thật ý nghĩa biết bao! 

Nói về những việc mình làm, cô Ba Thành cho hay: "Gia đình tôi hồi xưa nghèo lắm, bây giờ ổn định nên đóng góp chút công sức, tiền của để giúp người dân trong mùa dịch. Tôi mong cho dịch bệnh sớm đi qua để cuộc sống người dân được yên vui, hạnh phúc". 

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Thụy Thắm nhận định, trong mùa dịch, có không ít cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh miệt mài đến từng nhà dân, chợ, khu trọ,… phát tờ rơi hướng dẫn, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, cũng có nhiều phụ nữ không ngại khó khăn, vất vả, thời tiết nắng nóng đi vận động, hỗ trợ, phát từng chiếc khẩu trang đến với người dân để hạn chế dịch bệnh. Gần đây nhất, trước tình trạng "cháy hàng" của khẩu trang y tế, nhiều dì, chị trên địa bàn tỉnh lại tiếp tục trở thành những người thợ may bất đắc dĩ. Từ những đôi bàn tay khéo léo ấy, từng chiếc khẩu trang vải làm đẹp thêm tấm lòng của người Việt giữa mùa dịch. Những tấm gương ấy rất đáng trân trọng và ghi nhận. 

Tôi ra về khi trời vừa tắt nắng. Vậy mà, tại nhà của cô Ba, tiếng máy may, trò chuyện của các thành viên làm khẩu trang từ thiện vẫn còn rôm rả. Họ vẫn làm đến tối để kịp cho đi những chiếc khẩu trang nghĩa tình./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/am-tinh-giua-mua-dich-a92292.html

24/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Cần Đước: Nâng chất huyện điểm điển hình về văn hóaCần Đước: Nâng chất huyện điểm điển hình về văn hóa
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An đang nỗ lực nâng chất các tiêu chí để xứng đáng huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh.

Cần-Đước-tiếp-tục-phấn-đấu,-nâng-chất-các-tiêu-chí-văn-hóa.jpg

Cần Đước tiếp tục phấn đấu, nâng chất các tiêu chí văn hóa

Sau 3 năm được công nhận huyện văn hóa, Cần Đước tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí, trong đó, 9 xã được phúc tra giữ vững danh hiệu xã văn hóa: Tân Chánh, Phước Tuy, Tân Lân, Mỹ Lệ, Long Hòa, Long Sơn, Tân Trạch, Long Trạch, Phước Vân. 118 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa. Chủ tịch UBND xã Phước Vân - Nguyễn Ngọc Thọ cho biết: "Thời gian qua, xã tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương bằng những việc làm thiết thực. Chính việc làm chủ động trên đã giúp phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở xã ngày càng đi vào chiều sâu, nhờ đó mà diện mạo địa phương thay đổi rõ nét". 

Theo Trưởng ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông - Nguyễn Văn Trúng, từ khi Long Hựu Đông đạt chuẩn xã văn hóa, diện mạo địa phương đổi mới. Ban Vận động Khu dân cư ấp Cầu Ngang tăng cường vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, trải đal 6 tuyến đường liên ấp, kinh phí trên 2,9 tỉ đồng, đóng góp xây dựng cổng văn hóa.

118-ấp,-khu-phố-trên-địa-bàn-Cần-Đước-giữ-vững-danh-hiệu-ấp,-khu-phố-văn-hóa.jpg

118 ấp, khu phố trên địa bàn Cần Đước giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa (Trong ảnh: Ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông)

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Huỳnh Văn Quang Hùng nhấn mạnh: "Việc giữ vững danh hiệu, nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện văn hóa, xã văn hóa, xây dựng thị trấn văn minh đô thị là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Điều này, đòi hỏi các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền, phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục hoàn thành các tiêu chí huyện văn hóa, trong đó đường trục xã được nhựa hóa, xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt 70%; nước hợp vệ sinh đạt 98%; các xã tiếp tục giữ vững danh hiệu văn hóa theo lộ trình, 100% ấp, khu phố có nhà văn hóa ấp, khu phố; không để xảy ra trọng án, kéo giảm tệ nạn xã hội, thực hiện tốt cải cách hành chính, tỷ lệ trả hồ sơ đúng hẹn đạt 100%".

Thời gian tới, huyện tiếp tục phấn đấu nâng chất các tiêu chí về văn hóa, bảo đảm tăng trưởng kinh tế bền vững, phát huy tối đa tiềm năng của huyện./.

 Theo Báo Long An Online

13/02/2019 5:00 CHĐã ban hành
Long An – Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnhLong An – Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Thực hiện Công văn số 185/UBND-THKSTTHC ngày 11/01/2019 của UBND tỉnh Long An về việc đưa TTHC ngành Công an vào thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An - Văn phòng UBND tỉnh Long An đã phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục cấp lại, cấp đổi Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, cụ thể như sau:

Thời gian bắt đầu thực hiện: Kể từ ngày 12/02/2019 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, địa chỉ: Tầng 02, Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh, Số 02, đường Song hành, Quốc lộ tránh 1A, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm và sáng Thứ sáu (đến 11 giờ 30 phút) hàng tuần.

Thời gian trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh: Tất cả các ngày làm việc trong tuần kể từ thời điểm hẹn trả kết quả trên Giấy hẹn hoặc Quý khách hàng nhận được thông báo có kết quả giải quyết.

Khi có khó khăn, vướng mắc, Quý khách hàng liên hệ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh theo số điện thoại 02723.979.299 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An trân trọng thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân được biết để thuận tiện cho việc liên hệ thực hiện TTHC.

Nguyễn Ngọc Quyến - PGĐ TTPVHCC

12/02/2019 7:00 CHĐã ban hành
Triển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dụcTriển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục
Một trong những giải pháp là Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian học khi học sinh trở lại trường.

Dạy học online giúp học sinh đảm bảo kiến thức. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 23/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Giải pháp thứ nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để rút ngắn thời gian học khi học sinh trở lại trường.

Việc tinh giản không thực hiện cơ học mà trên tinh thần đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng, cốt lõi của chương trình cho học sinh, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Bộ sẽ hướng dẫn cụ thể hóa nội dung tinh giản theo hướng phát triển năng lực và kiến thức cơ bản, đảm bảo thống nhất chung trong cả nước, chứ không phải phụ thuộc vào từng trường như trước kia.

Căn cứ vào đó, các địa phương, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Giải pháp thứ hai, Bộ đang xây dựng hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình áp dụng cho học kỳ 2 năm 2020, đảm bảo tinh gọn, tiện ích, đáp ứng yêu cầu chất lượng theo chuẩn đầu ra của chương trình.

Căn cứ vào đó, các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua Internet, trên truyền hình theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Đồng thời, Bộ chỉ đạo xây dựng, thẩm định các bài giảng điện tử từ nội dung chương trình cốt lõi đã tinh giản để phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trên toàn quốc. Điều này tạo điều kiện để các địa phương tổ chức cho học sinh học qua truyền hình, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Tới đây, Bộ sẽ làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp hỗ trợ miễn phí nền tảng công nghệ cho phương thức dạy và học này.

Giải pháp thứ ba là căn cứ vào chương trình đã tinh giản nội dung dạy học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020. Điều này tạo thuận lợi cho học sinh lớp 12 trong quá trình học tập, ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 11/8/2020.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết trong tuần này, Bộ sẽ họp trực tuyến với các Sở Giáo dục và Đào tạo để hướng dẫn thống nhất thực hiện các công việc trên, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả. Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm, đặt an toàn và quyền lợi của học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các nhà trường lên trên hết. Do đó, các nhà trường, học sinh, phụ huynh yên tâm chủ động phối hợp với ngành giáo dục để tích cực phòng dịch và đảm bảo việc học tập, thực hiện phương châm dù không đến trường nhưng học sinh vẫn được học tập, đảm bảo chất lượng.

Bộ sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Hiện trên toàn quốc có 29/63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh Trung học phổ thông đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/trien-khai-3-giai-phap-ho-tro-thuc-hien-chuong-trinh-giao-duc/630105.vnp

25/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Năm 2019, báo chí cần tiếp tục phản ánh những vấn đề “nóng” của xã hộiNăm 2019, báo chí cần tiếp tục phản ánh những vấn đề “nóng” của xã hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, năm 2019, báo chí tiếp tục phản ánh, kéo vấn đề chưa “nóng” để “nóng lên”, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Sáng 12/02, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân tổ chức Hội  nghị giao ban Báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự hội nghị cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Đình Thường cho biết, các ấn phẩm, chương trình phát thanh, truyền hình, báo chí điện tử Tết Kỷ Hợi 2019 tập trung vào 5 chủ đề như: Mùa xuân, Đảng, Bác Hồ gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác; Thành tựu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018, niềm tin và khát vọng về thời cơ, vận hội của đất nước; Văn hóa, phong tục, phong vị Tết gắn với bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, Tết với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho nhân dân, không khí vui xuân đón tết sẵn sàng chiến đầu của cán bộ, chiến sĩ, khí thế ra quân lao động sản xuất đầu năm; Trang văn nghệ và các chương trình văn học, nghệ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019.

Báo chí năm 20191222019.jpg

Giao ban báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Nhiều bài viết, chương trình đã tập trung nêu bật sức sống, vẻ đẹp, ý nghĩa thiêng liêng của mùa xuân đất nước, công lao của Đảng, Bác Hồ, sự gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân. Với cảm hứng sâu sắc từ những kết quả quan trọng của công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua, các bài viết, chương trình nêu bật quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước, các tầng lớp nhân dân phát huy thành quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới.

Một số Đài truyền hình, phát thanh phản ánh trực tiếp không khí đón Xuân, chào năm mới náo nức, sôi động như: Chương trình Giao thừa đặc biệt, dịp Tết Kỷ Hợi kéo dài 3 giờ với chủ đề "Hào khí Lạc Hồng, Khơi nguồn cảm hứng" của Đài Tiếng nói Việt Nam; Chương trình Tết nghĩa là hy vọng của Đài Truyền hình Việt Nam;  "Cùng vui Tết Việt" của Đài VTC…

Các báo điện tử đăng tải, cập nhật trực tiếp từng phút không khí đón xuân tại các địa phương trên cả nước, bằng nhiều hình thức, thể hiện phong phú, sinh động bằng tin bài, video, hình ảnh cụ thể như: Giao thừa Tết Kỷ Hợi năm 2019: Hào khí tiên rồng, khơi nguồn cảm hứng của Báo điện tử VOV.VN; Chào xuân Kỷ Hợi 2019 của Vietnamnet; Rộn ràng không khí đón xuân nơi cực Bắc Tổ quốc của báo Tin tức…

"Các bài viết, chương trình khẳng định khát vọng và khát vọng quyết tâm xây dựng một đất nước Việt Nam tự cường và hùng cường. Điểm khác biệt trong cách thể hiện chủ đề năm nay không chỉ phản ánh quyết tâm và khát vọng, các bài viết, chương trình còn thể hiện một niềm tin sâu sắc vào thành công năm Kỷ Hợi 2019 cũng như chặng đường phía trước, dựa trên nền tảng cơ bản có được của hơn 30 năm đổi mới, nhất là kết quả toàn diện, quan trọng của năm 2018. Các bài viết, chương trình nêu bật tinh thần hành động gắn với những giải pháp, biện pháp cụ thể như đổi mới môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; giải pháp về chỉ đạo điều hành của Chính phủ…"- ông Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, năm 2018 chúng ta phấn khởi đạt được nhiều thành tích, chúng ta phát triển toàn diện ở nhiều lĩnh vực và rút ra được một số kinh nghiệm quý báu, tạo được động lực và đà mới để cho năm 2019 và những năm tiếp theo phát triển tốt… Trong những thành tích này có sự đóng góp rất quan trọng và không thể thiếu của đội ngũ, cơ quan báo chí.

Lực lượng báo chí trong năm vừa qua phát huy tốt vai trò của mình, kỷ cương, sáng tạo, nhạy bén hơn. Tính chuyên nghiệp của báo chí ngày càng rõ nét bằng việc nhanh hơn, nhạy hơn, chính xác hơn, cùng với đó là hình thức ngày càng phong phú, có nhiều câu chuyện tình tiết đi vào lòng người, khơi dậy được những điều tốt đẹp trong toàn xã hội.

Phó Thủ tướng đề nghị, báo chí tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng với Chính phủ nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Báo chí tiếp tục phản ánh, kéo những bộ phận chưa "nóng" để "nóng lên" vì cùng một cái tốt chung góp phần vào phát triển của đất nước.

Đối với những cải cách hành chính, tư pháp, môi trường kinh doanh.. vẫn cần có cố gắng nhiều hơn. Do đó, vai trò của báo chí cần tiếp tục chuyển tải những vấn đề tồn tại. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Năm nay là năm thực hiện 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ. Đây là chủ đề lớn, vì vậy các cơ quan báo chí có kế hoạch thật tốt tuyên truyền về nội dung này./.

Nguyễn Hằng/VOV.VN

12/02/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hành động quyết liệt, tháo gỡ khó khăn cho các tập đoàn, tổng công tyNewHành động quyết liệt, tháo gỡ khó khăn cho các tập đoàn, tổng công ty
"Phải hành động quyết liệt, tháo gỡ từng bước nhưng phải khẩn trương và triệt để các vướng mắc trong hoạt động của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty".
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đây là phát biểu kết luận cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu, chiều 28/3.

Chính phủ đặc biệt quan tâm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) được thành lập và hoạt động theo chủ trương của Đảng về đổi mới, hoàn thiện thể chế về quản lý doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tại Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII; chỉ đạo của Bộ Chính trị; Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (Luật số 69/2014/QH13) và các quy định của Chính phủ. 

Đây là chủ trương lớn của Đảng về tách chức năng chủ sở hữu tài sản, vốn của Nhà nước và chức năng quản lý nhà nước, chức năng quản trị kinh doanh của DNNN theo cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế; sớm xóa bỏ chức năng đại diện chủ sở hữu Nhà nước của các bộ, UBND đối với vốn, tài sản Nhà nước tại các doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý của DNNN.

Sau hơn 1 năm hoạt động, UBQLVNN đã đạt được một số kết quả quan trọng bước đầu, song cũng phát sinh một số tồn tại, vướng mắc trong tổ chức, hoạt động, thực hiện quyền, trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp cần được tháo gỡ, xử lý. Trong bối cảnh hoàn thiện thể chế về một mô hình quản lý mới, quy mô, tác động lớn, khó tránh khỏi các vướng mắc, chồng chéo pháp luật và tổ chức thực hiện.

Chỉ đạo của Bộ Chính trị cũng nêu rõ: "Việc triển khai thực hiện Đề án cần minh bạch, làm từng bước vững chắc, vừa làm vừa rút kinh nghiệm", bởi đây là vấn đề lớn, khó và phức tạp, yêu cầu đặt ra là phải hành động quyết liệt, tháo gỡ từng bước nhưng phải khẩn trương và triệt để các vướng mắc trong hoạt động của UBQLVNN và hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty.

"Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo, điều hành xử lý vấn đề này. Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, lãnh đạo Chính phủ đã có nhiều cuộc họp với UBQLVNN, các tập đoàn, tổng công ty để cho ý kiến, chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc. Chính phủ đã giao, chỉ đạo Bộ KH&ĐT, UBQLVNN, các bộ, cơ quan khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết này", Phó Thủ tướng Thường trực chỉ rõ.

Về yêu cầu tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết này, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan tập trung nguồn lực, khẩn trương thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao.

Không nêu vướng mắc một cách chung chung

UBQLVNN, các bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm và chủ động phối hợp với Bộ KH&ĐT, trực tiếp làm việc để xử lý từng vấn đề thuộc trách nhiệm; rà soát lại toàn bộ các vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty. Kiến nghị Chính phủ xử lý dứt điểm các vướng mắc theo đúng thẩm quyền chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, xác định rõ các vướng mắc do quy định của pháp luật, do tổ chức thực hiện, đề xuất phương án, trách nhiệm xử lý cụ thể. UBQLVNN chủ động phối hợp với Bộ KH&ĐT, chịu trách nhiệm về các kiến nghị Chính phủ trong dự thảo Nghị quyết bảo đảm giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty.

Rà soát, kiến nghị cụ thể đối với các vấn đề vướng mắc, cần sửa đổi, bổ sung các luật, Nghị quyết của Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, Thông tư của các bộ, không nêu chung chung như "vướng mắc do quy định của pháp luật"... Báo cáo, đề xuất giải pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện đối với các vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của Quốc hội, xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền.

Về các vấn đề cụ thể đề xuất với Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh Bộ KH&ĐT nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của VPCP, các bộ, cơ quan liên quan hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo hướng xử lý từng vướng mắc về các vấn đề như: thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư (theo Luật Đầu tư) dự án dưới 5.000 tỷ đồng thực hiện trên địa bàn nhiều địa phương; trình tự, thẩm quyền quyết định đầu tư của DN, phê duyệt của UBQLVNN (theo quy định của Luật 69/2014/QH13) đối với các dự án thuộc thẩm quyền, trách nhiệm phê duyệt của UBQLVNN. Việc lập hồ sơ dự án, báo cáo khả thi, tiền khả thi, hồ sơ quyết định đầu tư, phê duyệt đầu tư (của DN, UBQLVNN), quyết định chủ trương đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư thực hiện theo quy định tương ứng của Luật 69/2014/QH13, Luật 67/2014/QH13, Luật Xây dựng và quy định của pháp luật liên quan.

Về thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án dưới 5.000 tỷ đồng có phạm vi thực hiện tại nhiều địa phương, trước mắt, khi chưa sửa Luật Đầu tư, Nghị định 118/2016/NĐ-CP của Chính phủ, nhà đầu tư cần thực hiện quy định đặt trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, văn phòng điều hành tại một trong các tỉnh nơi thực hiện dự án để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, lấy ý kiến các địa phương liên quan theo cơ chế phối hợp quản lý nhà nước. Phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình Quốc hội hoàn thiện quy định của Luật Đầu tư (sửa đổi) quy định theo hướng Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án này, phù hợp với quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Về thẩm quyền phê duyệt của cơ quan đại diện chủ sở hữu (UBQLVNN), Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu hoàn thiện dự thảo Nghị quyết giao UBQLVNN thực hiện đúng trách nhiệm, thẩm quyền của cơ quan đại diện chủ sở hữu, phê duyệt dự án đầu tư theo báo cáo của Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Công ty theo quy định tại Điều 24, Luật 69/2014/QH13, Nghị định 131/2018/NĐ-CP của Chính phủ; trình tự, thủ tục đầu tư, xây dựng, mua, bán tài sản cố định thực hiện theo quy định của pháp luật các lĩnh vực chuyên ngành.

Việc xác định cơ quan chủ quản, thẩm quyền quyết định đầu tư dự án giữa UBQLVNN và các bộ được Phó Thủ tướng Thường trực giao cho Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ KH&ĐT làm rõ căn cứ xác định cơ quan chủ quản, giao kế hoạch, dự án đầu tư công đang triển khai theo Luật Đầu tư công, bảo đảm phù hợp với quy định về phân bổ, giao dự toán NSNN theo quy định của Luật NSNN, (giải quyết vướng mắc hiện nay đối với các dự án hạ tầng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam…); hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo quy định của Luật Đầu tư công nêu trên. BộKH&ĐT nghiên cứu đề nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định 131/2018/NĐ-CP theo trình tự, thủ tục rút gọn phù hợp với quy định của Luật Đầu tư công.

Về đề nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của các Luật liên quan được giao cho Bộ KH&ĐT phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư; Bộ Tài chính phối hợp với UBQLVNN khẩn trương rà soát, tổng kết thi hành Luật số 69/2014/QH13, báo cáo Chính phủ trong Qúy II năm 2020 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về quyền và trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu, phạm vi trách nhiệm, mối quan hệ với các cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư, đầu tư vốn Nhà nước, đầu tư công, quản lý, sử dụng tài sản công.

Đối với các vướng mắc cụ thể khác trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty, Phó Thủ tướng Thường trực giao Bộ KH&ĐT phối hợp với UBQLVNN, các bộ, cơ quan liên quan rà soát các vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty, xác định rõ các vướng mắc thuộc thẩm quyền chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đề xuất giải pháp xử lý cụ thể trong dự thảo Nghị quyết; báo cáo giải trình rõ việc kiến nghị hoặc lý do không kiến nghị Chính phủ quyết nghị chỉ đạo xử lý. 

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu UBQLVNN, các tập đoàn, tổng công ty phối hợp với các bộ, cơ quan khẩn trương rà soát thực hiện ngay các nhiệm vụ tồn đọng; hoàn tất thủ tục đối với các vấn đề báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền; báo cáo rõ, đề xuất giải pháp xử lý vướng mắc do quy định của pháp luật; vấn đề vượt thẩm quyền, chậm chễ, trì trệ trong phối hợp xử lý báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kịp thời, nhất là đối với các dự án thuộc Đề án 1468.

Chính phủ nhận diện đầy đủ khó khăn của DN trước đại dịch COVID-19

"Tôi hết sức chia sẻ khó khăn với các tập đoàn, tổng công ty, cộng đồng doanh nghiệp trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ nhận diện đầy đủ về các khó khăn tác động đến hoạt động của doanh nghiệp, đang tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và tin tưởng rằng các tập đoàn, tổng công ty, cộng đồng doanh nghiệp, người dân luôn chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành với Chính phủ trước khó khăn này và chúng ta sẽ vượt qua đại dịch, nhanh chóng trở lại quỹ đạo phát triển", Phó Thủ tướng Thường trực nói.

Về các kiến nghị của các bộ, cơ quan, tập đoàn, tổng công ty được xác định là vấn đề hết sức cấp bách, do đó, Bộ KH&ĐT tổng hợp đầy đủ, nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện để đề xuất chính sách, giải pháp; tập trung rà soát từng vấn đề thuộc thẩm quyền chỉ đạo, điều hành của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, cơ quan quản lý nhà nước; đề xuất các nhóm giải pháp chính sách toàn diện, đồng bộ, hữu hiệu triển khai được ngay, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Hanh-dong-quyet-liet-thao-go-kho-khan-cho-cac-tap-doan-tong-cong-ty/391264.vgp

28/03/2020 9:45 CHĐã ban hành
Đảng bộ ngành Y tế Long An tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trịĐảng bộ ngành Y tế Long An tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị
Ngày 31/01, Đảng ủy cơ sở ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Đảng bộ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở ngành – bác sĩ Võ Văn Thắng chủ trì hội nghị.

Tổng kết Đảng bộ Sở Y tế 3112019.JPG

Bác sĩ Võ Văn Thắng đề nghị, cùng với Đảng ủy ngành, các chi ủy cần kịp thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Đến nay, Đảng bộ ngành có 11 chi bộ trực thuộc với 188 đảng viên, trong đó có 4 chi bộ đăng ký thực hiện mô hình chi bộ điểm. Năm 2018, Đảng bộ ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần hoàn thành tiến độ các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở ngành.

Đảng ủy phối hợp lãnh đạo ngành, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu y tế cơ bản (đạt 17/17 chỉ tiêu), các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh (5/5 chỉ tiêu). Đặc biệt là thực hiện vượt chỉ tiêu của Bộ Y tế, Chính phủ, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh giao năm 2018 về tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 89,16% (chỉ tiêu của Bộ Y tế, Chính phủ giao là 85,2%; Nghị quyết Đảng bộ tỉnh giao 82,5%).

Ngoài ra, Đề án 02/ĐA-TU của Tỉnh ủy Long An về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được thực hiện hiệu quả.

 Tổng kết Đảngbộ Sở Y tế 3112019.JPG

Năm 2019, Đảng bộ ngành phấn đấu 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Năm 2019, Đảng bộ ngành phấn đấu 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, duy trì 4 chi bộ điểm; trên 98% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp ít nhất 8 đảng viên mới; 100% chi bộ sinh hoạt chuyên đề 4 lần/năm; 100% Đảng ủy, chi bộ có mô hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị;…

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Văn Thắng đề nghị, cùng với Đảng ủy ngành, các chi ủy kịp thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, tích cực Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019. Không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện chương trình "Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực"./.​

Theo Báo Long An Online

01/02/2019 7:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ tại Đức Huệ, Đức HòaPhó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Được chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ tại Đức Huệ, Đức Hòa
Sáng 27/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được đến thăm, chúc tết, tặng quà 8 đơn vị đang làm nhiệm vụ tại huyện Đức Huệ và huyện Đức Hòa, gồm: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, Đại đội Công binh huyện Đức Hòa, Chi cục Hải quan Mỹ Quý Tây, Đội Quản lý thị trường số 1, Trạm radar 48 f367, Đài quan sát 20k71.

Tặng quà đơn vị Đức Hòa, Đức Huệ 2712019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà cho các đơn vị

Cùng tham gia đoàn có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được thông tin một số kết quả về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018. Qua đó, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các đơn vị vào sự phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông chúc cán bộ, chiến sĩ và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, động viên, tin tưởng các đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

"Trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị, lực lượng phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - ông Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Thay mặt các đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, Thiếu tá Lê Trọng Tình – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự, sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Lê Trọng Tình, năm 2018, tình hình nội, ngoại biên trên địa bàn tuyến biên giới đơn vị phụ trách ổn định, không xảy ra những vấn đề gây ảnh hưởng đến an ninh biên giới, đường biên, cột mốc bình yên,…

Trong năm, đơn vị phối hợp hiệu quả với các lực lượng trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu. Theo đó, bắt giữ 69 vụ, 40 đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ gần 200.000 gói thuốc lá ngoại, tạm giữ hàng chục ô tô, mô tô là phương tiện vận chuyển.

Đặc biệt, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các đơn vị luôn quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội./.

Theo Báo Long An Online

27/01/2019 1:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần thăm, chúc tết lực lượng làm nhiệm vụ tại Vĩnh HưngChủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần thăm, chúc tết lực lượng làm nhiệm vụ tại Vĩnh Hưng
Sáng 27/01, tại Đồn Biên phòng Long Khốt, đoàn cán bộ do Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần làm trưởng đoàn đến thăm và chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện Vĩnh Hưng.

Tặng-quà-cho-các-lực-lượng Đồn biên phòng Long Khốt 2712019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng quà cho các đơn vị

Đoàn thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Long Khốt, Bến Phố, Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Hải quan Hưng Điền, Trạm Kiểm soát biên phòng Long Khốt và Đội Trinh sát ngoại biên.

Đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Long Khốt báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018, đời sống, sinh hoạt của CBCS cũng như công tác chuẩn bị trực Tết Nguyên đán 2019 của các lực lượng trên địa bàn huyện. Mặc dù đóng quân nơi biên giới xa xôi, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với ý thức trách nhiệm cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền về vật chất lẫn tinh thần nên CBCS đều an tâm công tác, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần thông tin nhanh đến CBCS về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm qua, biểu dương CBCS đang làm nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới trên địa bàn huyện giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, mong muốn CBCS nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, giữ bình yên biên giới trên địa bàn.

Dịp này, đoàn trao mỗi đơn vị một phần quà tết, chúc CBCS đón Tết Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An Online

27/01/2019 2:00 CHĐã ban hành
Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
Có những đảng viên cao tuổi, cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương. Với họ, không có niềm vui, hạnh phúc nào bằng khi chứng kiến quê hương ngày càng đổi mới. Bà Trần Thị Liên, ngụ khu phố Nhơn Bình, phường 6, TP.Tân An, tỉnh long An, là một trong những đảng viên như thế!

​Tiếp nối truyền thống gia đình

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tuyến đường Trường Sơn hay còn gọi là đường mòn Hồ Chí Minh là mạng lưới giao thông quân sự chiến lược vận chuyển binh lực, lương thực và vũ khí từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam. Trên tuyến lửa ấy, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã kiên cường bám rừng, bám đường làm nên những chiến công vang dội.

 

Bà Liên về với cuộc sống đời thường

Năm 1972, thực hiện Tổng động viên, rất nhiều thanh niên, phụ nữ ở miền Bắc tình nguyện vào Nam, góp công sức cho công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Ngày ấy, như bao người, ở độ tuổi 18, người con gái trẻ Trần Thị Liên quê ở Hải Hưng (Hải Dương và Hưng Yên ngày nay), kiên trì cùng đồng đội, mang ba lô vượt qua đường Trường Sơn, tiếp tế lương thực, đạn dược, hỗ trợ thuốc men cho chiến trường.

Tạm xa mái trường, họ động viên nhau vì mục tiêu cao đẹp là chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Riêng cô gái Liên làm nhiệm vụ quân y, chăm sóc những người lính bị thương trên chiến trường. Vượt qua nắng, gió khắc nghiệt ở Trường Sơn, cô gái nhỏ nhắn ấy làm quen với súng ống, lựu đạn cùng những đêm hành quân, báo động.

"Ngày đó, tôi rất nhỏ con nhưng không hiểu sức đâu lại bền bỉ như vậy. Có lẽ chúng tôi ai cũng háo hức khí thế lên đường bảo vệ đất nước nên quên cả mệt nhọc. Ngày đó, gia đình tôi có đến 3 chị em tham gia chiến trường. Hai em trai của tôi hy sinh nên tôi dặn lòng phải cố gắng hoàn thành tâm niệm của gia đình. Nhiều năm về sau, mẹ tôi được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng nên tôi phải sống có trách nhiệm, giữ gìn truyền thống gia đình, giáo dục các con, cháu nên người" - bà chia sẻ.

Xứng đáng là người lính "bộ đội cụ Hồ"

Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, người con gái đó không trở về quê hương mà chọn mảnh đất kết nghĩa với tỉnh Hưng Yên làm nơi lập nghiệp. Trải qua nhiều đơn vị công tác, sau nhiều năm làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bà nghỉ hưu vào năm 2004.

Trở về địa phương, bà không chịu nghỉ ngơi mà tiếp tục tham gia công tác tại khu phố Bình Cư 2 với vai trò Phó Bí thư Chi bộ. Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" vượt mọi gian khó, nêu cao vai trò cựu chiến binh, gương mẫu, bà tham gia các phong trào do phường phát động để xây dựng phường văn minh đô thị.

Bà Trần Thị Liên (thứ 4, từ trái sang) được khen thưởng đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 

Bà Trần Thị Liên (thứ 4, từ trái sang) được khen thưởng đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

"Lúc còn công tác ở tỉnh, mình chỉ làm đúng nhiệm vụ chuyên môn, có giờ giấc, lịch trình cụ thể, không có nhiều việc không tên. Khi về khu phố, tôi phải thay đổi thói quen, sắp xếp công việc. Do đó, chuyện phải họp cuối tuần, ban đêm là không có gì lạ. Không những vậy, tôi hiểu rằng, muốn làm tốt nhiệm vụ được giao, mình cần gần gũi, gắn bó với nhân dân, nắm đúng, nắm chắc địa bàn để thấu hiểu, chia sẻ với những khó nhọc của người dân nơi đây. Sau khi khu phố Nhơn Bình được thành lập trên cơ sở tách ra từ khu phố Bình Cư 2, tôi tiếp tục giữ vai trò Phó Bí thư Chi bộ khu phố đến đầu năm 2020 do tuổi cao, tôi xin nghỉ. Dù vậy, tôi vẫn hỗ trợ hết mình cho công tác địa phương, nhất là phụ nữ, khuyến học,…".

Mỗi khi ai gặp bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất,... là có người điện thoại hoặc giới thiệu trực tiếp đến nhà để bà giúp đỡ. Với đặc thù khu vực nơi đây, trước nằm trong dự án của Khu dân cư Đại Dương, giai đoạn 3, vì vướng quy hoạch nên đường sá còn sình lầy, điện chưa được thắp sáng đầy đủ. "Còn nhớ năm 2012 khi mới chia tách khu phố, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Các cháu đi học thường lấm lem bùn đất. Hệ thống đèn đường cũng chưa có. Tôi cùng chi bộ đi vận động, kiến nghị phường mỗi năm giặm vá, gia cố, nâng cấp các hẻm cũng như kéo điện đường thắp sáng để bảo đảm an ninh, trật tự khi đêm xuống. Nhờ đó, đến nay, tuyến đường Lộ Đình, một phần đoạn đường Nguyễn Thị Hạnh được thắp sáng. Người dân cũng yên tâm hơn" - bà nói.

Đó là chưa kể, cũng vì vướng quy hoạch nên nhiều năm liên tục, việc tổ chức họp các đoàn thể, nhất là phụ nữ, khuyến học, cựu chiến binh,... đều tổ chức tại gia đình bà. Những lần như vậy, gia đình bà đều hỗ trợ hết mình. Hiện tại, tuy thôi làm Phó Bí thư Chi bộ nhưng bà vẫn dặn các cháu học sinh, kết thúc năm học, cứ đem giấy khen đến nhà để bà đi xin quà tặng động viên những học sinh giỏi cũng như các cháu nghèo hiếu học.

Bà cho hay: "Có làm được những công việc này, ngoài bản thân còn có sự hỗ trợ, động viên của người chồng cũng là đồng đội của tôi. Ông từng là bộ đội Trường Sơn. Hai vợ chồng gặp nhau, nên duyên vợ chồng như là định mệnh. Mấy chục năm bên nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình và đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội, ông chẳng bao giờ phiền hà mà chỉ biết tiếp sức cho tôi, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Nhiều năm qua, bà nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen của Chủ tịch UBND phường, thành phố, tỉnh về hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân bà nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; gần đây nhất, bà được TP.Tân An khen thưởng đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

68 tuổi đời, gần 40 năm tuổi Đảng, bà đã viết nên nhiều câu chuyện đẹp về người nữ bộ đội cụ Hồ giữa đời thường. Với bà, dù sinh sống và làm việc tại đâu, mình cũng cần có trách nhiệm với quê hương và cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/sang-mai-pham-chat-bo-doi-cu-ho--a91773.html

16/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
TP.Tân An nỗ lực xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thịTP.Tân An nỗ lực xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị
Để xây dựng TP.Tân An, tỉnh Long An theo hướng văn minh đô thị (VMĐT), các cấp chính quyền cụ thể hóa thông qua triển khai phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong đó chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa, VMĐT, xây dựng các thiết chế văn hóa, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và được người dân nhiệt tình ủng hộ.

TP.Tân An có 30 sân bóng đá mini, là nơi thanh, thiếu niên tập hợp giải trí, sinh hoạt tập thể 

TP.Tân An có 30 sân bóng đá mini, là nơi thanh, thiếu niên tập hợp giải trí, sinh hoạt tập thể

Nỗ lực xây dựng

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" TP.Tân An và xã, phường tuyên truyền Nghị quyết số 33-NQ/TW, Chương trình hành động số 33-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Tân An lồng ghép vào nội dung thi đua xây dựng đời sống văn hóa và VMĐT, xây dựng nông thôn mới. Đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển KT-XH của thành phố.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.Tân An - Võ Quang Nhơn chia sẻ, sau khi tiếp nhận Nghị quyết số 33, Tân An tổ chức 44 lớp tuyên truyền với hơn 4.300 cán bộ, đảng viên dự học. Trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền bằng nhiều hình thức đã thường xuyên tuyên truyền, động viên phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa và VMĐT, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Trong đó, thành phố chú trọng tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng đời sống văn hóa, VMĐT, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Vào các dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng, TP.Tân An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Hiện TP.Tân An có 13 câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử, 6 CLB thơ, 9 CLB hoa cảnh, 5 CLB văn nghệ, 30 sân bóng đá mini, 11 hồ bơi, 18 sân bóng chuyền, 18 sân quần vợt, 14/14 xã, phường có Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng.

Công tác quản lý nhà nước về văn hóa cũng được TP.Tân An chú trọng, tăng cường kiểm tra, thanh tra, gắn với trách nhiệm cá nhân và tổ chức. Bên cạnh đó, thành phố còn phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng dân cư và nhân dân trong việc quản lý các hoạt động văn hóa trên địa bàn. 5 năm qua, TP.Tân An tổ chức kiểm tra trên 440 cuộc, 738 cơ sở và xử phạt vi phạm hành chính 71 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Tuyến đường văn minh đô thị

Theo đánh giá của ông Võ Quang Nhơn, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" có sức lan tỏa nhanh, được các cấp, các ngành và nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng. Hộ gia đình văn hóa hàng năm trên địa bàn đều đạt 97% trở lên, 83/83 khu phố, ấp văn hóa, có 5/5 xã văn hóa. Đặc biệt, việc xây dựng tuyến đường VMĐT được các xã, phường thực hiện khá tốt, đặc biệt là ở phường 3.

Phó Chủ tịch UBND phường 3 - Ngô Thanh Hùng thông tin, thực hiện Nghị quyết 33, phường có kế hoạch xây dựng tuyến phố, tuyến đường VMĐT từ năm 2016 đến nay. Việc làm này nhằm góp phần xây dựng và phát triển đô thị thành phố giai đoạn 2016-2020 theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại và từng bước trở thành đô thị loại II trước năm 2020. Trong đó, phường xác định 13 tuyến phố chính phải thực hiện nhưng theo lộ trình từng năm.

Theo đó, năm 2016, phường 3 chọn 2 tuyến đường: Huỳnh Văn Tạo và Trần Văn Nam để thực hiện xây dựng tuyến phố, tuyến đường VMĐT. Chính quyền địa phương phối hợp UBMTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị - xã hội sử dụng nhiều biện pháp, hình thức nhằm tuyên truyền, tác động trực tiếp đến ý thức của người dân.

Người dân được vận động và thực hiện ký cam kết dựa trên các tiêu chí như bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, giữ vệ sinh môi trường, cảnh quan môi trường trong việc để rác đúng nơi quy định, không vứt rác ra đường, không phơi quần áo nơi công cộng, không thả rong chó,... Từ đó, tạo sự thống nhất chung, chuyển từ nhận thức sang hành động một cách tích cực, đạt hiệu quả.

Ông Ngô Thanh Hùng cho biết, nếu như năm 2016, phường 3 bắt tay xây dựng 2 tuyến đường thì đến nay có 12/13 tuyến phố, tuyến đường VMĐT đi vào nề nếp. Cụ thể như, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn gần nút giao với đường Châu Thị Kim, Nguyễn Thông. Trước đây, tuyến đường này là "điểm đen" về ùn tắc giao thông, nguy cơ mất an toàn giao thông vì người dân lấn chiếm lề đường để họp chợ, làm nơi buôn bán, người mua thì đậu xe dưới lòng đường. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của UBND và Công an phường cùng sự đồng hành của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc ra quân nhắc nhở, dọn dẹp và cho hộ dân cam kết thực hiện không chiếm lề đường làm nơi buôn bán, đến nay "điểm đen" này không còn, tuyến đường, vỉa hè trở nên thông thoáng hơn.

TP.Tân An nỗ lực xây dựng các tuyến phố, tuyến đường văn minh đô thị 

TP.Tân An nỗ lực xây dựng các tuyến phố, tuyến đường văn minh đô thị

Ngoài ra, phường 3 còn vận động người dân vệ sinh sạch sẽ nơi ở và khu vực xung quanh nhà để phòng, chống dịch bệnh, phân loại rác tại nguồn,... Đối với các tuyến đường đã đi vào nề nếp, chính quyền địa phương bàn giao cho ban quản lý khu phố tiếp tục quản lý, vận động người dân không tái lấn chiếm, nếu cố tình sẽ nhắc nhở, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Ngô Thanh Hùng, trong quá trình thực hiện tuyến phố, tuyến đường VMĐT, phường gặp không ít khó khăn. Đó là vẫn còn một bộ phận người dân chưa ý thức, cố tình lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán. Bên cạnh đó, vẫn còn có cơ quan nhà nước chưa chấp hành giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh trụ sở, gây mất vẻ mỹ quan đường phố. Hiện nay, trên địa bàn phường chỉ còn duy nhất đường Huỳnh Văn Tạo chưa được công nhận văn minh.

Ông Võ Quang Nhơn cũng nhìn nhận, trên địa bàn TP.Tân An, vẻ mỹ quan đường phố, quảng cáo sai phép, ô nhiễm môi trường, ngập nước cục bộ có lúc, có nơi chưa được xử lý tốt. Điều này khiến cho nếp sống VMĐT chưa được thể hiện rõ nét, cũng như phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" phát triển chưa đồng đều, chưa đi vào chiều sâu. Những tồn tại này do cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa quan tâm nhiều cũng như xử lý kịp thời. Thời gian tới, TP.Tân An tăng cường tuyên truyền về văn hóa, đạo lý tốt đẹp của dân tộc để xây dựng văn hóa con người mới, kịp thời nêu gương điển hình những nhân tố mới, tích cực trong xây dựng môi trường văn hóa, con người mới để nhân rộng./.

Theo Báo Long An Online

03/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, chúc Tết Trung đội Pháo 105 Đoàn cán bộ tỉnh Long An thăm, chúc Tết Trung đội Pháo 105
Ngày 27/01/2019, đoàn cán bộ tỉnh Long An do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Trương Văn Nọ làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 đang làm nhiệm vụ ở địa bàn huyện Cần Đước (Đồn Rạch Cát).

Thăm Trung đội Pháo 1052712019.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An – Trương Văn Nọ tặng quà cho đơn vị

Đoàn được nghe đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trung đội Pháo 105 luôn phát huy tinh thần trách nhiệm đoàn kết, quyết tâm phấn đấu cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung đội thường xuyên quán triệt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực phòng không, thông tin liên lạc bảo vệ an toàn các ngày cao điểm trong năm.

Bên cạnh đó, đơn vị quán triệt bốn nội dung của cuộc vận động xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng nền nếp chính qui môi trường văn hóa và các nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, hướng dẫn thực hiện của cấp trên đạt được cụ thể hóa từng mặt. Cán bộ chiến sĩ an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm kỷ luật. Trong năm qua, đơn vị đã tham gia trên 120 ngày công giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn. Từ đó xây dựng mối đoàn kết quân dân, xây dựng hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, sự tin tưởng của bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Thời gian tới, Trung đội tiếp tục phát huy những mặt đạt được và duy trì đơn vị thực hiện tốt nền nếp chính qui, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, an toàn, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Trương Văn Nọ thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Ông ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đề nghị các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 và chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Trung đội Pháo 105 và gia đình các đồng chí lời chúc năm mới mạnh khỏe - hạnh phúc - an khang và thịnh vượng.​

​ Ngọc Thùy

27/01/2019 3:00 CHĐã ban hành
Long An – Họp mặt mừng Xuân gắn kết, tri ân, với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiêu biểuLong An – Họp mặt mừng Xuân gắn kết, tri ân, với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiêu biểu
Nhân dịp chào đón Xuân mới, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngày 26/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018.

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-3.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

Năm 2018 tổng sản phẩm (GRDP) tỉnh tăng trưởng đạt 10,36% (kế hoạch là 9,4%, năm 2017 tăng 9,53%), đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh vượt mức kế hoạch về tăng trưởng kinh tế. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 14.800 tỷ đồng, dẫn đầu Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nguồn thu nội địa đạt trên 13.800 tỷ đồng đã vượt qua tổng chi ngân sách nhà nước của tỉnh trên 1.800 tỷ đồng. Có 25/26 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt, GRDP bình quân đầu người ước đạt 68,62 triệu đồng, tăng 8,44 triệu đồng so cùng kỳ (kế hoạch năm 2018 đặt ra 68 triệu đồng).

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh chia sẽ: "Đạt được kết quả hôm nay là cả quá trình phấn đấu của tỉnh bằng cách tập trung các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp. Đây là hướng đi đúng và nhất quán của tỉnh từ những năm 1990 và đã đưa tỉnh Long An từ tỉnh thuần nông trở thành thành viên xứng đáng của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước. Có thể nói, động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững chính là các doanh nghiệp. Đáng mừng là đến nay tỉnh Long An đã vượt mốc 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 273.400 tỷ đồng; đây là con số khá ấn tượng trong việc góp phần hoàn thành mục tiêu đề ra của Chính phủ. Cộng đồng doanh nghiệp Long An đóng góp ngày càng lớn vào phát triển hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo tỉnh Long An trân trọng và ghi nhận những đóng góp ngày càng lớn của cộng đồng các doanh nghiệp mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay là đại diện tiêu biểu nhất."

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-4.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần kỳ vọng trong năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh sẽ nắm bắt cơ hội, chủ động chuẩn bị, sẵn sàng thích ứng với bối cảnh hội nhập đang diễn ra, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; bên cạnh đó cần nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện liêm chính trong kinh doanh, tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hợp tác, liên kết, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh để khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát triển doanh nghiệp thêm lớn mạnh và bền vững, tạo mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Đồng chí một lần nữa khẳng định: "Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân một năm mới gặt hái được nhiều thành công mới và thắng lợi mới."​

 

26-1-2019-hop-mat-doanh-nghiep-tieu-bieu-2.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu

TV

26/01/2019 8:30 CHĐã ban hành
Công ty TNHH Vina Eco Board đầu tư 100 triệu USD sản xuất ván gỗ nhân tạoCông ty TNHH Vina Eco Board đầu tư 100 triệu USD sản xuất ván gỗ nhân tạo
<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 20/5/2010, </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Công ty TNHH Vina Eco Board </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">thuộc Tập đoàn Sumitomo Forestry - Nhật Bản</span> <span style="font-size:10pt;font-family:arial">đã chính thức ký kết hợp đồng thuê 20 ha đất trong Khu công nghiệp (KCN) Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An của Công ty TNHH một thành viên Phú An Thạnh-Long An (Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Phú An Thạnh).</span> </p>

 

Công ty TNHH Vina Eco Board sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ván gỗ nhân tạo với vốn đầu tư là 100 triệu USD, công suất 250.000 m3/năm. Nhà máy dự kiến được khởi công xây dựng vào tháng 6/2010, đi vào hoạt động tháng 11/2011.

 

Công ty TNHH Vina Eco Board chọn tỉnh Long An để đầu tư xây dựng nhà máy nhằm khai thác nguyên liệu cây tràm từ Long An, đồng thời KCN Phú An Thạnh có vị trí rất thuận lợi về giao thông, là cửa ngõ đi về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cách quốc lộ 1A 6km và từ KCN Phú An Thạnh về thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 30 phút và nằm gần đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

 

Từ giữa năm 2009 đến nay, Khu công nghiệp Phú An Thạnh đã thu hút được một số nhà đầu tư trong và ngoài nước như: Công ty CP thép Á Châu, Công ty CP Hữu Liên Á Châu, Công ty CP giao nhận ngoại thương Vinalink…

 

XN

24/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​