Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

 
Tin tức - Sự kiện - Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
 
Lúc này giống như giai đoạn bình yên giữa hai "trận đánh", chúng ta phải củng cố lại lực lượng, tất cả biện pháp phòng, chống dịch trước hết ở các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú và toàn xã hội. 
 
Hỗ trợ vốn, dạy nghề miễn phí cho lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 là cách tỉnh "tiếp sức" cho người lao động nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và bảo đảm an sinh xã hội trong tình hình mới. 
 
Việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, bao gồm quy định đóng phí cách ly, là thể hiện trách nhiệm của người nhập cảnh đối với cuộc chiến chống COVID-19. 
 
Chính phủ thấu hiểu những khó khăn do dịch COVID-19 gây đối với cộng đồng DN nhưng cũng mong muốn cộng đồng DN hết sức nỗ lực, sáng tạo, đồng hành cùng Chính phủ vượt qua thách thức. 
 
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải có giải pháp rất cụ thể, thực hiện thật nghiêm, giữ tuyệt đối an toàn, không để dịch bùng phát. Đây là nhiệm vụ chính trị. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 3/10. 
 
Ngày 03/10/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì cùng thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị. 
 
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, mọi hoạt động đều trở lại bình thường nhưng việc đề cao cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại rất quan trọng. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền "Thông điệp 5K" để chung sống an toàn với dịch bệnh. 
 
Ngày 24/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Công điện 1300/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch COVID-19. Công điện thể hiện sự chỉ đạo kịp thời và nghiêm khắc cần thiết của Chính phủ yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị chức năng và người dân cả nước quán triệt tinh thần không thể lơ là mà cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, gia tăng sự chủ động phòng tránh, kiên quyết không để xảy ra nguy cơ bùng phát làn sóng thứ 3 dịch COVID-19 ở nước ta. 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Saigon Co.op khai trương siêu thị Co.opmart thứ 3 tại Long AnSaigon Co.op khai trương siêu thị Co.opmart thứ 3 tại Long An
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) chính thức đưa Co.opmart Cần Giuộc đi vào hoạt động tại ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc.

​Đây là siêu thị Co.opmart thứ 3 của tỉnh Long An, góp phần nâng tổng số siêu thị trên toàn quốc của Saigon Co.op lên con số 104.

 

Saigon Co.op khai trương siêu thị Co.opmart thứ 3 tại Long An

Siêu thị Co.opmart Cần Giuộc được xây dựng hiện đại với vốn đầu tư 87 tỉ đồng, tổng diện tích 4.000m2, kinh doanh hơn 30.000 mặt hàng gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, thời trang và đồ dùng gia dụng. Với cơ cấu hàng Việt hơn 90%, cùng nhiều dịch vụ tiện ích.

Đồng thời, siêu thị Co.opmart Cần Giuộc sẽ là cầu nối đưa hàng hóa, đặc sản của huyện Cần Giuộc nói riêng, tỉnh Long An nói chung đến hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc.

Dịp này, Co.opmart Cần Giuộc tặng 50 triệu đồng ủng hộ quỹ từ thiện huyện Cần Giuộc./.

Theo Báo Long An Online

02/12/2018 8:00 CHĐã ban hành
Virus SARS-CoV-2 đã biến chủng; kiểm soát chặt xuất nhập cảnhVirus SARS-CoV-2 đã biến chủng; kiểm soát chặt xuất nhập cảnh
Sáng 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (virus SARS-CoV-2, dịch bệnh COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
​​
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh tại châu Âu; công tác kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu; quản lý người xuất nhập cảnh; tổ chức cách ly người từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam; kiểm soát biên giới; giám sát, phát hiện người bệnh tại cộng đồng; công tác chuẩn bị tại các bộ, ngành để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới; khôi phục lại một số đường bay quốc tế…

Khai báo y tế bắt buộc

Các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, tất cả các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả người Việt Nam và người nước ngoài) đều phải khai báo y tế bắt buộc. Nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với người ngước ngoài, đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vừa phải tuân thủ quy định của luật pháp quốc tế, vừa phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Do đó, nếu người nước ngoài vào Việt Nam mà khai báo y tế bắt buộc không đúng, theo quy định của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh thì sẽ phải chịu các hình thức xử phạt hành chính, thậm chí trường hợp gây hậu quả lây nhiễm trong cộng đồng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Về giao thông, để ngăn chặn dịch bệnh từ đường hàng không, các đại biểu cũng thống nhất đối với các hãng hàng không của Việt Nam quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang từ khi ngồi trên máy bay cho đến khi đã vào Việt Nam và làm thủ tục nhập cảnh phải đeo khẩu trang. Còn đối với các hãng hàng không nước ngoài thì chúng ta phải có khuyến nghị mạnh mẽ. Khi hành khách đã vào cảng hàng không làm thủ tục nhập cảnh thì bắt buộc phải đeo khẩu trang. Các cảng hàng không sẽ phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp quản lý chặt chẽ khách quá cảnh (transit) tại Việt Nam, yêu cầu các cảng hàng không quốc tế bố trí khu riêng phục vụ cho khách quá cảnh (nghỉ ngơi, mua sắm đồ lưu niệm). Trong thời gian chờ bay, hành khách nếu thuộc diện nghi ngờ, tuổi cao có bệnh nền, người có triệu chứng dịch tễ,… thì tuyệt đối không được nhập cảnh. Các trường hợp còn lại muốn nhập cảnh thì phải khai báo y tế bắt buộc… Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải khuyến nghị lái xe các phương tiện giao thông công cộng (đặc biệt là lái xe taxi) phải đeo khẩu trang, yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang,…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi tại cuộc họp. Ảnh VGP/Đình Nam

Kiên định thực hiện cách ly tập trung

Về tổ chức cách ly, Ban Chỉ đạo thống nhất tiếp tục kiên định thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Ban Chỉ đạo đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn, tập huấn cụ thể cho các địa phương về việc giảm mật độ cách ly và tổ chức cách ly tại cộng đồng.

Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn về giảm mật độ cách ly, theo đó người đang cách ly tập trung, sau 3 ngày cách ly tập trung đã xét nghiệm âm tính thì có thể chuyển về cách ly tại cộng đồng và giám sát chặt chẽ, đồng thời tiến hành lập hồ sơ sức khoẻ điện tử. Giao trách nhiệm cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo kiểm tra, giám sát người cách ly tại nhà;...

Về xử lý môi trường, các đại biểu cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể về quy trình cho các địa phương thực hiện diệt khuẩn, tiêu trùng tẩy độc tại gia đình và khu vực có người nhiễm COVID-19; hướng dẫn diệt khuẩn tại các địa điểm công cộng, điểm du lịch, trường học… tránh lãnh phí không cần thiết, thậm chí gây hoang mang cho người dân. Ban Chỉ đạo cũng giao Bộ Y tế hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các địa phương việc phân luồng, tổ chức khám chữa bệnh cho những trường hợp cảm sốt thông thường,…

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn trao đổi tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

Có nên cách ly tất cả mọi khách từ châu Âu?

Phân tích diễn biến dịch bệnh tại châu Âu, bên cạnh việc đơn phương tạm dừng chính sách miễn visa đối với 8 nước châu Âu, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng bàn thảo vấn đề có nên báo cáo cấp thẩm quyền cho phép tổ chức cách ly tập trung đối với những người đến từ khu vực này hay không.

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay diễn biến dịch bệnh ở khu vực này rất phức tạp, số ca mắc bệnh và tử vong tăng nhanh; khí hậu ở châu Âu mùa này cũng thuận lợi cho virus SARS-CoV-2 phát triển; người dân châu Âu có thói quen tự do đi lại, không đeo khẩu trang,… nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khu vực này rất cao.

Các ý kiến đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh bài học chiến thắng chiến dịch mở màn là thực hiện tốt công tác rà soát, ngăn chặn, phát hiện các trường hợp nghi ngờ để tổ chức cách ly. Do vậy việc tổ chức cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ khu vực châu Âu là cần thiết. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng đề nghị cân nhắc kỹ giải pháp này.

Ban Chỉ đạo cho rằng bản chất việc tổ chức cách ly là sàng lọc, phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm để thực hiện biện pháp ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Chúng ta cũng không cực đoan cho rằng tất cả mọi người đến từ các nước châu Âu đều là người có nguy cơ. Chúng ta chỉ cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh, đó là những người đã đi qua vùng dịch, ổ dịch, có tiếp xúc gần với người đã đi qua vùng dịch... Ban Chỉ đạo giao Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao thống nhất các địa điểm được coi là vùng dịch, ổ dịch COVID-19 để báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Ảnh: VGP/Đình Nam

SARS-CoV-2 đã biến chủng

Báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh của Ban Chỉ đạo cho biết tính đến 20h ngày 10/3, trên thế giới đã ghi nhận 114.191 trường hợp mắc COVID-19 tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó 7 quốc gia đã ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc, gồm: Trung Quốc (80.756); Italy (9.172); Hàn Quốc (7.513); Iran (7.161); Pháp (1.412); Tây Ban Nha (1.231) và Đức (1.224).

Trên thế giới đã ghi nhận 4.019 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 3.136 người; Italy 463, Iran 237, Hàn Quốc 54, Pháp 30, Tây Ban Nha 30, Mỹ 27,… So với ngày 9/3 số mắc tăng 3.933, tử vong tăng 191 trường hợp.

Đáng chú ý, về biến đổi gen, tại Italy đã xác định đồng thời có 4 biển chủng của virus SARS-CoV-2, khác với chủng của virus được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc. Bên cạnh đó, ghi nhận bệnh nhân số 17 từ Italy về Việt Nam và bệnh nhân số 20 lây nhiễm từ bệnh nhân số 17 có biểu hiện viêm phổi rõ nét (bao gồm viêm phổi kẽ), biểu hiện bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh (có triệu chứng mờ nhạt).

Tại Việt Nam, hiện đã ghi nhận 34 người mắc COVID-19, cụ thể: Từ ngày 23/1 đến 5/3 ghi nhận 16 trường hợp mắc (đều đã được chữa khỏi); từ ngày 6-10/3 ghi nhận thêm 18 trường hợp mắc mới (7 người Việt Nam và 11 người nước ngoài); tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ là 24.728 người, trong đó có 2.525 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.057 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 14.200 người cách ly tại nhà và nơi cư trú. So với ngày 9/3 số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tăng 4.707 người; trong đó tăng 2.059 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện,…

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Virus-SARSCoV2-da-bien-chung-kiem-soat-chat-xuat-nhap-canh/389617.vgp?fbclid=IwAR2VcO1BTkHTkxo8nSNdktWdWqP0y20Q-QHfc78hD4ObLPxePEyKnSJQ1u8

11/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cung cấp số điện thoại đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp, như sau:

- Phòng Tổng hợp - Kiểm soát thủ tục hành chính - 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Long An: Tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu gạo, thanh longLong An: Tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu gạo, thanh long
Chiều 29/11, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - Lê Minh Đức có cuộc gặp gỡ, trao đổi với một số doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo, thanh long trên địa bàn tỉnh.

Sở Công Thương gặp gỡ, tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu lúa gạo, thanh long 

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức nhận định, gạo và thanh long là 2 mặt hàng mang lại giá trị xuất khẩu lớn của tỉnh trên lĩnh vực nông sản. Tuy nhiên, thời gian qua, DN, HTX còn nhiều khó khăn trong việc liên kết sản xuất, tiêu thụ bởi nhiều nguyên nhân.

Thông qua cuộc gặp mặt, Sở Công Thương muốn tìm hiểu, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, liên kết hợp tác kinh doanh của các bên. Mong muốn của tỉnh là thúc đẩy phát triển mối liên kết giữa nông dân, HTX, DN để giải quyết hài hòa lợi ích các bên, gia tăng chuỗi giá trị sản xuất, hàng hóa đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Tại cuộc làm việc, DN, HTX cho rằng hiện nay, nông sản xuất khẩu có nhiều cạnh tranh giữa DN trong nước với nhau, cũng như với các nước khác về giá cả, nhất là đối với gạo. Chính lý do này, có thời điểm, giá xuất khẩu gạo xuống mức thấp.

Hiện nay, gạo và thanh long xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc đang gia tăng hàng rào kỹ thuật, trong đó có các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. DN cho rằng thời gian tới, xuất khẩu gạo, thanh long sẽ gặp khó khăn.

Đại diện một số HTX chuyên sản xuất lúa gạo cũng chia sẻ, mối quan hệ giữa nông dân, HTX và DN còn nhiều gút mắc, nhất là chưa thỏa thuận được giá của sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hình thức thu mua.

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức cho rằng, để gạo và thanh long có thể xuất khẩu được trong thời gian tới, DN cần liên kết với nông dân tạo ra sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật từ phía DN đối tác thu mua. Bên cạnh đó, giữa các DN cùng ngành hàng cần có sự liên kết, trao đổi thông tin về giá nhằm tránh chênh lệch quá nhiều, gây nên tình trạng giá giảm đến mức thấp. DN cũng cần thường xuyên trao đổi thông tin với tham tán thương mại tại các nước có xuất khẩu nông sản để nắm rõ nhu cầu thị trường./.

Theo Báo Long An Online

30/11/2018 7:30 SAĐã ban hành
Tai nạn giao thông giảm 50% trong 2 tháng cao điểmTai nạn giao thông giảm 50% trong 2 tháng cao điểm
Sau 2 tháng cao điểm bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tai nạn giao thông xảy ra 34/68 vụ (giảm 50% so với 2 tháng liền kề), chết 16/33 người...

ra quan tuan tra kiem soat 2122017.jpg

Ra quân tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh Long An, sau 2 tháng cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tai nạn giao thông xảy ra 34/68 vụ (giảm 50% so với liền kề), chết 16/33 người (giảm 51,51% so với liền kề), bị thương 39/55 người (giảm 29,09% so với liền kề).

So với cùng kỳ cao điểm năm 2016, số vụ 34/56 vụ (giảm 39,28%), chết 16/24 người (giảm 33,33%), bị thương 39/53 người (giảm 26,41%), hỏng 11 ô tô, 41 mô tô, thiệt hại tài sản 101 triệu đồng.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường quy định; tránh, vượt sai quy định; không chú ý quan sát...

Theo Đại tá Lê Văn Công-Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, nguyên nhân tai nạn giao thông giảm trong 2 tháng cao điểm này là do lực lượng CSGT toàn tỉnh phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT; các quy định pháp luật về xử lý vi phạm TTATGT, nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật cho người dân khi tham gia giao thông.

tai nan giao thong giam 2122017.jpg

Đại tá Lê Văn Công - Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh phát động ra quân tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán 2017

Song song đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh đồng loạt ra quân, tuần tra kiểm soát với trên 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện, xử lý hơn 7.000 trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng làm nhiệm vụ bắt 6 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, tạm giữ 5.564 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. Ngày 01/01/2017, Đội CSGT số 2 ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe tại km25, QL50, thuộc địa bàn xã Mỹ Lệ, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, tạm giữ 16 đối tượng, 19 xe mô tô các loại; ngày 02/02/2017, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh phối hợp với Đội CSGT TT-CĐ Công an huyện Tân Thạnh bắt 1 vụ/1 đối tượng trộm xe mô tô.

Trên tuyến QL1, lực lượng CSGT huy động trên 1.400 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, tập trung phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm luật giao thông. Từ đó, tình hình tai nạn giao thông trên tuyến QL1 giảm cả 3 tiêu chí so với 2 tháng liền kề và cùng kỳ, góp phần ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017./.

Theo Báo Long An Online

21/02/2017 3:00 CHĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh Long An họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2017)Ủy ban nhân dân tỉnh Long An họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2017)
Chiều ngày 19/6/2017, UBND tỉnh Long An họp mặt các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trên địa bàn nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2017) . Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng và 40 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh.

hop mat bao chi moi1962017.jpg

Ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp mặt.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chuyển tải chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như quan tâm phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh đến với nhân dân thông qua các tin, bài, phóng sự. Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên báo chí trong và ngoài tỉnh luôn tích cực hoạt động, chấp hành tốt quy định của pháp luật về báo chí. Tính đến nay, có 27 cơ quan báo chí với 40 phóng viên báo chí ngoài tỉnh có đăng ký tác nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí ấm cúng của buổi họp​ mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động chuyên môn. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ngành cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã kịp thời thông tin, tuyên truyền góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Long An. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các phóng viên, nhà báo cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền, phản biện trên tất cả lĩnh vực.

Ngọc Thùy

19/06/2017 5:00 CHĐã ban hành
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Long An tăng 1,74%
Do dịch tả heo Châu Phi nên nguồn cung thịt heo giảm, giá thịt heo và thực phẩm chế biến từ thịt heo tăng cao là nguyên nhân chính làm cho CPI tháng 12/2019 tăng 1,74% so với tháng trước; đây là mức tăng cao nhất của CPI tháng 12 trong 9 năm gần đây.
Ảnh minh họa: Bùi Tùng

Ảnh minh họa: Bùi Tùng

So với tháng trước, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có 8 nhóm có chỉ số giá tăng là Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 4,46%; Giao thông tăng 0,67%; May mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,22%; Nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,17%; Đồ uống và thuốc lá tăng 0,15%; Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,09%; Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,03%; Giáo dục tăng 0,01%.

Nhóm có chỉ số giá không đổi là nhóm Thuốc và dịch vụ y tế, nhóm Văn hóa, giải trí, du lịch và nhóm Bưu chính viễn thông.

CPI tháng 12/2019 tăng 4,19% so với cùng kỳ năm trước; bình quân năm 2019 tăng 2,79% so với bình quân cùng kỳ năm 2018./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chi-so-gia-tieu-dung-thang-12-nam-2019-tai-tinh-long-an-tang-1-74--a88265.html

06/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Hỗ trợ thanh niên Svay Rieng phát triển kinh tếHỗ trợ thanh niên Svay Rieng phát triển kinh tế
Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (TN) Việt Nam tỉnh Long An còn quan tâm, chuyển giao con giống, kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt, giúp TN tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia phát triển kinh tế.
Buổi chuyển giao ếch giống và kỹ thuật chăn nuôi của thanh niên Long An cho thanh niên tỉnh Svay Rieng

Buổi chuyển giao ếch giống và kỹ thuật chăn nuôi của thanh niên Long An cho thanh niên tỉnh Svay Rieng

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội TN Việt Nam tỉnh - Võ Trần Tuấn Thanh cho biết, trong chuyến làm công tác xã hội tại tỉnh Svay Rieng vừa qua, bên cạnh tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 10 chiếc xe đạp; 1.000 quyển tập; 1 căn nhà hữu nghị Việt Nam - Campuchia,... hội còn tặng 10.000 con ếch giống cùng với chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho Hợp tác xã TN huyện Svay Teap, tỉnh Svay Rieng. Qua đó, hội muốn chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình làm ăn hiệu quả của TN Long An (Việt Nam) đến TN Svay Rieng (Vương quốc Campuchia), góp phần đồng hành cùng TN nước bạn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Chủ tịch Hợp tác xã TN thủy sản Long Thạnh (xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa) - Cao Phú Khánh, người trực tiếp hỗ trợ giống và kỹ thuật nuôi cho TN tỉnh Svay Rieng, cho biết: "Nhờ sự đam mê, chịu khó học hỏi của các bạn TN tỉnh Svay Rieng, sau 2 tháng chuyển giao, đến nay, ếch tăng trưởng khá tốt. Các bạn chỉ cần chăm sóc thêm 1 tháng nữa, ếch sẽ cho thu hoạch. Dự kiến, với 10.000 con ếch, bán giá từ 30.000-35.000 đồng/kg như hiện nay, sau khi trừ các khoản chi phí, người nuôi có thể thu lãi trên 70 triệu đồng".

Anh Khánh là TN vượt khó làm kinh tế giỏi và là người đầu tiên của tỉnh sáng lập ra hợp tác xã TN. Với mô hình nuôi ghép ếch, cá rô, cá trê,... trên diện tích 2.000m2 nằm sát bên bờ sông Vàm Cỏ Tây,... hàng năm, sau khi trừ tất cả chi phí, anh lãi hơn 1 tỉ đồng. Hiện nay, anh giúp vốn cho nhiều TN, nông dân với số tiền gần 2 tỉ đồng không tính lãi để tăng gia sản xuất; đồng thời, tạo việc làm cho gần 10 TN địa phương tham gia sản xuất giống với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

"Nuôi ếch không cần mặt bằng lớn, chỉ cần TN Campuchia tận dụng các diện tích đất, ao quanh nhà. Muốn nuôi ếch dưới ao thì phải chọn vị trí nước ra vào thường xuyên để bảo đảm nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm. Đồng thời, TN phải làm mùng lưới bao quanh, vỉ tre nổi trên mặt nước cho ếch sinh hoạt, đồng thời thả lục bình, rau muống xung quanh để tạo bóng mát và môi trường hoang dã cho ếch dễ thích nghi" - anh Khánh chia sẻ.

Đại diện Hợp tác xã TN huyện Svay Teap - Naril thông tin, hiện tại, các thành viên nhờ TN Long An hỗ trợ kỹ thuật nuôi ếch thịt, sau khi thành công sẽ học hỏi thêm kỹ thuật nuôi ếch sinh sản. Thị trường tiêu thụ sản phẩm ếch hiện rất thịnh ở Svay Rieng và các tỉnh láng giềng thuộc Vương quốc Campuhia. Nếu mô hình này mang lại hiệu quả, tỉnh sẽ nhân rộng trên toàn địa bàn, tạo điều kiện cho TN vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương mình./.

Theo Báo Long An Online

29/11/2018 3:00 CHĐã ban hành
Nguồn cung khan hiếm, giá cá đồng tăng caoNguồn cung khan hiếm, giá cá đồng tăng cao
Lũ về muộn, mực nước thấp nên nguồn thủy sản mùa nước nổi cũng trở nên khan hiếm. Chính vì vậy, các loại cá đặc sản mùa nước nổi đồng loạt tăng giá.
Cá đồng tại chợ Bàu Sậy chủ yếu được bán vào buổi chiều

Cá đồng tại chợ Bàu Sậy chủ yếu được bán vào buổi chiều

6 giờ 30 phút, ngày cuối tuần vừa rồi, tại chợ Bàu Sậy (thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) - nơi được mệnh danh là chợ cá đồng lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, đồng thời là nơi cung cấp cá đồng cho nhiều chợ, nhà hàng, quán ăn ở TP.HCM, không khí mua bán khá trầm lắng. Theo các tiểu thương, mực nước thấp nên những người giăng câu, giăng lưới, đặt xà di,... không có nhiều cá để bán cho thương lái, mặc dù giá cá tăng từ 20-40%. Hiện nay, cá ít nên người dân chủ yếu bán lẻ vào buổi chiều, còn buổi sáng thì bán cá nuôi.

15 giờ, không khí mua bán tại chợ Bàu Sậy sôi động hơn. Bà Võ Thị Bích Ngọc, ngụ xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, cho biết: "Gia đình tôi giăng 5 tay lưới 4 phân chỉ bắt được gần 3kg cá rô đồng, chưa được phân nửa của năm trước. Thấy cá ít, tôi quyết định bán lẻ để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Chưa đến 1 tiếng đồng hồ, tôi đã bán hết gần 3kg cá rô đồng".

Bà Nguyễn Thị Màu (tiểu thương chợ Bàu Sậy) làm nghề thu mua cá đồng hơn 10 năm nay. Mấy năm trước, lũ về nhiều, mỗi ngày, bà thu mua khoảng 100kg cá lóc đồng, trên 50kg cá rô,... Còn bây giờ, mỗi ngày, bà thu mua chưa được 20kg cá lóc và 10kg cá rô đồng,... Trong khi đó, giá cá lóc, cá rô đồng tăng 15.000-20.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để thu mua. Bà Màu nói: "Mấy năm trước, sau mùa lũ, gia đình tôi lãi hàng chục triệu đồng từ việc thu mua cá đồng. Còn năm nay, mỗi ngày lời được 200.000 đồng là hiếm vì lượng cá đồng rất ít".

Rời chợ Bàu Sậy, chúng tôi chạy xe dọc tuyến đường kênh 79, huyện Tân Hưng, hình ảnh xuồng, ghe đầy cá, tôm như những năm trước không còn. Chị Nguyễn Thị Thương (tiểu thương thu mua cá dọc tuyến kênh 79, huyện Tân Hưng) bộc bạch: "Lũ đã về nhưng tôi thu mua được cá rất ít, khoảng 200kg/ngày. Đặc biệt, cá linh những năm trước rất nhiều, vậy mà năm nay khan hiếm. Nhiều người chỉ đem bán được đôi ba ký".

Giá cá đồng tại các chợ tăng từ 20-40% nhưng thương lái vẫn không có để thu mua 

Giá cá đồng tại các chợ tăng từ 20-40% nhưng thương lái vẫn không có để thu mua

Hiện nay, lượng cá đồng khan hiếm nên một vài loại có giá tăng gấp đôi năm rồi. Cụ thể, thời điểm này, cá chạch có giá từ 100.000-110.000 đồng/kg; cá rô từ 50.000-60.000 đồng/kg,...

Bà Nguyễn Thị Túy Em, ngụ xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, chia sẻ: "Nhờ giá cá đồng tăng cao, những người sống bằng nghề câu lưới tuy vất vả nhưng vẫn có thu nhập trang trải cuộc sống. Hy vọng con nước tiếp tục dâng cao, mang thêm nhiều nguồn lợi thủy sản cho người dân vùng lũ".

Một mùa lũ nữa lại về, tuy nguồn lợi thủy sản ngày càng khan hiếm nhưng đối với người dân vùng Đồng Tháp Mười, đây vẫn là mùa mưu sinh để kiếm thêm thu nhập./.

Theo Báo Long An Online

08/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ban Chỉ đạo 127 Trung ương vừa có Công văn số 57/BCĐ-QLTT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng nhân dịp Tết Nhâm Thìn và năm 2012.</span>
</p>

 

Công văn nêu rõ, UBND và Ban chỉ đạo 127 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng; bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, cụ thể:

 

Chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến các vản bản quy phạm pháp luật về kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn.

 

Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn làm tốt công tác quản lý địa bàn, thống kê, lập danh sách để quản lý cửa hàng, đại lý, tổng đại lý, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

 

Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn đồng loạt tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 

Ngoài ra, Ban chỉ đạo 127 Trung ương cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, doanh nghiệp đầu mối khí dầu hóa lỏng ngoài việc thực hiện các quy định trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng có trách nhiệm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các tổng đại lý, cửa hàng, đơn vị thuộc hệ thống phân phối của mình để biết và thực hiện; phát hiện và cung cấp thông tin về những hành vi kinh doanh trái pháp luật cho các lực lượng kiểm tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn và xử lý.

 

Đồng thời công văn cũng nêu rõ một số nội dung cần thực hiện ngay trong tháng 12 năm 2011: Các bộ, ngành, doanh nghiệp được phân công triển khai thực hiện ngay công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính về kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng; cơ quan quản lý thị trường địa phương thực hiện công tác quản lý địa bàn, thống kê, lập danh sách để quản lý các trạm nạp, trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng, các cửa hàng, đại lý, tổng đại lý, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn. Từ tháng 01 năm 2012, các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng, triển khai kiểm tra đồng loạt các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn, lấy năm 2012 là năm kinh trọng điểm của công tác kiểm tra nhằm góp phần củng cố trật tự trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

 

 

N.D

26/12/2011 12:00 SAĐã ban hành
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Thống đốc Ngân hàng nhà nước sẽ đăng đàn phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIVChánh án Tòa án nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Thống đốc Ngân hàng nhà nước sẽ đăng đàn phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV
Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội sẽ dành thời gian 03 ngày để chất vấn các thành viên Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 16 đến ngày 18/11/2017) và cũng tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội đã quyết định 04 nhóm vấn đề chất vấn, cụ thể:

TTKQH Nguyen Hanh Phuc10112017.jpg 

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc​

Nhóm vấn đề thứ nhất: Về Công tác quản lý thuế: giải quyết nợ đọng thuế; thanh tra, kiểm tra; chống thất thu thuế, chuyển giá), hải quan đảm bảo nền tài chính an toàn, bền vững. Giải pháp tăng cường quản lý nợ công an toàn, hiệu quả.

Do Bộ trưởng Bộ Tài chính chịu trách nhiệm trả lời chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công an, Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổng Kiểm toán nhà nước và các Bộ ngành có liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ vấn đề mà các đại biểu nêu.

Nhóm vấn đề thứ hai: Về việc điều hành chính sách tiền tệ đảm bảo hỗ trợ sản xuất kinh doanh và tăng trưởng tín dụng hợp lý; hoạt động của các ngân hàng yếu kém đã được xử lý và giải pháp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Do Thống đốc Ngân hàng nhà nước chịu trách nhiệm trả lời chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ ngành có liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ vấn đề mà các đại biểu nêu.

Nhóm vấn đề thứ ba: Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Công tác quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông; về hệ thống dịch vụ truyền thông, việc xã hội hóa các chương trình phát thanh, truyền hình. Giải pháp kiểm soát, hạn chế thông tin xấu, độc hại, phản cảm trên mạng xã hội và định hướng thông tin, tuyên truyền văn hóa, đạo đức xã hội.

Do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm trả lời chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo và các Bộ ngành có liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ vấn đề mà các đại biểu nêu.

Nhóm vấn đề thứ tư: Về giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử, nhất là công tác xét xử về dân sự, hành chính, các vụ án tham nhũng; việc nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chịu trách nhiệm trả lời chính; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Nội vụ, Tư pháp và các Bộ ngành có liên quan cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình, làm rõ vấn đề mà các đại biểu nêu.

Sau các phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn về những vấn đề liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ mà các đại biểu Quốc hội đang quan tâm./.

Kim Hoa

10/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 4 tại CampuchiaĐoàn công tác tỉnh Long An tham dự hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 4 tại Campuchia

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Căn cứ Thư mời của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định cử Đoàn công tác tỉnh Long An tham dự hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 4, tổ chức vào ngày 28/11/2011 tại Trung tâm phục vụ hội nghị Kampong Cham, thành phố Kampong Cham, tỉnh Kampong Cham, Vương quốc Campuchia do ông Phạm Văn Rạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Phó Trưởng đoàn; các thành viên tham gia Đoàn công tác tỉnh Long An gồm đại diện các sở, ngành: Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An, BCH Bộ đội biên phòng Long An, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Cục Hải quan Long An, Chi cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Kiểm dịch y tế biên giới (Sở Y tế) và các doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco), Công ty TNHH An Nông, DNTN Huy Thịnh Long An.</span>
</p>

Hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 4 dưới sự đồng chủ trì của ông Keo Sok Ney - Quốc Vụ Khanh Bộ Thương mại Vương Quốc Campuchia, ông Nguyễn Cẩm Tú – Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và ông Hun Nêng – Cố vấn Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo của ông Chuon Van – Cố vấn Bộ Thương mại Campuchia, Cục trưởng Cục Thương mại song phương, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia và của ông Trần Bảo Giám – Vụ trưởng Vụ Thương mại miền núi, Bộ Công Thương Việt Nam về tình hình hoạt động thương mại biên giới năm 2010 và 9 tháng năm 2011, Phương hướng và giải pháp hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới.

Các địa phương được Ban Tổ chức chỉ định đọc tham luận tại hội nghị gồm có 4 tỉnh của Việt Nam (Tây Ninh, Kiên Giang, An Giang và Đăk Lăk), của Bộ đội biên phòng Việt Nam và đại diện doanh nghiệp là Chi nhánh Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí Việt Nam tại Campuchia; 4 tỉnh của Campuchia (Kampong Cham, Svây Riêng, Kandal và Tà Keo), của CamControl Campuchia, Hải quan Campuchia và đại diện doanh nghiệp là Công ty Thary Investment Campuchia.

Trong nội dung chương trình hội nghị còn có tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia, các đại diện doanh nghiệp hai nước trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi bên và phần giải đáp của các cơ quan liên quan. Ông Lê Văn Chừng – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Long An đã có phần giải đáp thắc mắc của đại diện doanh nghiệp Campuchia về hoạt động giao thương tại cửa khẩu phụ Hưng Điền A (xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An).

Ông Hoàng Thọ Xuân - nguyên Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, chuyên gia của Bộ Công Thương Việt Nam trình bày tóm lược về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới chợ biên giới Việt Nam – Campuchia từ năm 2010 đến năm 2020.

Nhân dịp này ông Nguyễn Cẩm Tú –  đã trao tặng Bằng Khen của Bộ Công Thương Việt Nam cho 28 cơ quan, đơn vị thuộc Vương quốc Campuchia (17 cơ quan và 11 doanh nghiệp) đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển biên mậu, xóa đói giảm nghèo tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Ông Keo Sok Ney đã trao tặng Bằng Khen của Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia cho 20 cơ quan, 11 cá nhân và 05 doanh nghiệp thuộc Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phát triển thương mại biên giới. Trong đó, tỉnh Long An có 02 cơ quan và 01 doanh nghiệp được trao tặng Bằng Khen, đó là Sở Công Thương, Cục Hải quan Long An và Công ty cổ phần thương mại Mộc Hóa.

Phát biểu kết luận hội nghị, cả hai ông Nguyễn Cầm Tú và ông Keo Sok Ney đều thống nhất nhận định đánh giá cao những thành tựu kết quả đạt được, những vấn đề còn bất cập cần sớm hợp tác khắc phục, phương hướng và giải pháp hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa hai nước trong thời gian tới nhằm góp phần duy trì tuyến biên giới hòa bình - hữu nghị - thúc đẩy hợp tác thương mại biên giới ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

30/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Giảm tiền thuê đất trong 02 năm đối với một số tổ chức kinh tếGiảm tiền thuê đất trong 02 năm đối với một số tổ chức kinh tế

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 23/11/2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành Quyết định số 2093/QĐ-TTg giảm tiền thuê đất trong năm 2011 và năm 2012 đối với một số tổ chức kinh tế.</span>
</p>

Theo đó, sẽ giảm 50% tiền thuê đất trong năm 2011 và 2012 cho các tổ chức kinh tế đang hoạt động trong các ngành sản xuất (không bao gồm các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ) đang thuê đất theo phương thức trả tiền thuê đất hàng năm, mà trong năm 2011 và 2012 phải xác định đơn giá thuê đất theo quy định tại Nghị định số 121/2010/NĐ-CP ngày 30/12/2010 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước, gồm: Tổ chức kinh tế đến thời hạn xác định lại đơn giá thuê đất cho thời kỳ ổn định mới; tổ chức kinh tế hết thời gian được miễn tiền thuê đất mà đến thời hạn phải xác định tiền thuê đất phải nộp; tổ chức kinh tế đã sử dụng đất trước ngày 01/3/2011 đang được tạm nộp tiền thuê đất mà từ ngày 01/3/2011 phải xác định chính thức số tiền thuê đất phải nộp.

Tiền thuê đất sau khi được giảm không thấp hơn tiền thuê đất phải nộp năm 2010 (với cùng mục đích sử dụng đất thuê và diện tích tính thu tiền thuê đất). Trường hợp tiền thuê đất sau khi được giảm vẫn lớn hơn 2 lần so tiền thuê đất phải nộp của năm 2010, thì tổ chức kinh tế được giảm tiếp tiền thuê đất của năm 2011, năm 2012 đến mức bằng 2 lần tiền thuê đất phải nộp của năm 2010.

Quyết định cũng nêu rõ, điều kiện để được giảm tiền thuê đất là: Sử dụng đất thuê đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật đất đai; Có số tiền thuê đất xác định lại theo quy định tại Nghị định số 121/2010/NĐ-CP ngày 30/12/2010 của Chính phủ tăng từ 2 lần trở lên so với tiền thuê đất phải nộp năm 2010 (cùng mục đích sử dụng đất thuê và diện tích tính thu tiền thuê đất).

Đối với những trường hợp tổ chức kinh tế đang hoạt động trong các ngành sản xuất (không bao gồm các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ) đã có hợp đồng thuê đất với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật về thu tiền thuê đất, nếu trong hợp đồng đã quy định cụ thể tiền thuê đất phải nộp hàng năm thì doanh nghiệp tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê đất đã ký.

Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện việc giảm tiền thuê đất theo đúng quy định của Chính phủ tại Nghị định số 142/2005/NĐ-CP và Nghị định số 121/2010/NĐ-CP và quy định tại Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Quyết định này.

N.D

 

29/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Thu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng từ mô hình chăn nuôi hiệu quảThu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng từ mô hình chăn nuôi hiệu quả
Thời gian qua, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An thực hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho nông dân, trong đó có mô hình nuôi trùn quế kết hợp nuôi ếch và cá theo hướng an toàn sinh học của anh Nguyễn Minh Ngọc (ấp Bắc Đông, xã Kiến Bình). Mô hình này vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa góp phần bảo vệ môi trường và cung cấp nguồn thực phẩm an toàn.

​Anh Ngọc sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để nuôi trùn quế và ếch, hạn chế sử dụng thức ăn công nghiệp, đặc biệt là không sử dụng thuốc kháng sinh. Đối với trùn quế, anh tận dụng lục bình trên các kênh, rạch xay và ủ thành phân làm thức ăn cho trùn. Cách làm này mang lại hiệu quả tương đương nuôi trùn quế bằng phân bò hay các loại phân chuồng khác. Anh nuôi hơn 200m2trùn quế, bình quân 1m2 cho thu hoạch khoảng 1,5kg trùn thịt/tháng, một số được dùng làm thức ăn cho ếch, số còn lại bán cho khách hàng trong và ngoài huyện. Anh chia sẻ: "Nuôi trùn quế ít tốn thời gian, chi phí, chỉ cần cho ăn, giữ độ ẩm và tạo con giống một lần, sau đó trùn tự sinh sôi".

 

Phía dưới vèo ếch được nuôi cá trê

Đối với ếch, anh Ngọc chọn loại ếch Thái, tự phối giống và nuôi ếch thịt theo hướng an toàn sinh học với 1.500 cặp ếch bố mẹ được nuôi riêng biệt.

Mỗi đợt, anh cho 500 cặp phối giống trong bể tạo mưa để kích thích ếch đẻ nhiều trứng. Ngoài ra, anh còn làm vèo nuôi ếch thịt dọc theo tuyến kênh sau nhà với hơn 50.000 con. Trong quá trình nuôi, anh không sử dụng thuốc kháng sinh mà tận dụng các loại cây thuốc nam có trong tự nhiên, sắc thuốc lấy nước, trộn vào thức ăn để phòng và chữa bệnh cho ếch. Nhờ vậy, ếch luôn khỏe, mau lớn, ít bệnh, giảm chi phí. Anh cho biết thêm: "Nuôi ếch rất dễ, cho ếch ăn 2 lần/ngày. Tôi thường trộn tỏi và một số loại cây cỏ khác và thức ăn nhằm tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và phòng bệnh cho ếch. Con nào có dấu hiệu bị bệnh, tôi loại ra, làm thức ăn cho cá".

Bên cạnh đó, anh Ngọc còn kết hợp nuôi cá trê phía dưới vèo ếch để tận dụng thức ăn thừa và các chất thải của ếch mà không cần tốn thêm chi phí thức ăn nhưng vẫn bảo đảm cá sinh trưởng tốt. Qua hơn 1 năm thực hiện, mỗi tháng anh thu lợi nhuận hơn 50 triệu đồng từ mô hình nuôi trùn quế, ếch, cá. 

Chủ tịch Hội Nông dân xã Kiến Bình - Lê Văn Nô cho biết: "Qua đánh giá, đây là mô hình khá hiệu quả và rất phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương với chi phí thấp"./.

Theo Báo Long An Online

20/08/2019 9:00 CHĐã ban hành
Triển khai Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Long AnTriển khai Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An

<p style="margin:6pt 0cm;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, ngày 24/11/2011, UBND tỉnh ban hành công văn số 4031/UBND-KT yêu cầu các Sở ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và thành phố Tân An thực hiện các nội dung sau:</span>
</p>

Theo công văn này, UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, báo đài tỉnh và các cơ quan liên quan để tuyên truyền kịp thời những nội dung cơ bản của Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và những văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện của Chính phủ, Bộ Tài chính sao cho phù hợp với từng đối tượng khác nhau, bằng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng từ ngày 31/12/2011 và trong năm 2012; Tổ chức tập huấn cho cán bộ thuế và cán bộ xã, phường, thị trấn trực tiếp làm công tác ủy nhiệm thu thuế về nội dung thông tư hướng dẫn, chính sách thuế sử dụng đất phi nông nghiệp để đảm bảo triển khai thực hiện đúng, kịp thời với thời gian áp dụng Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp từ ngày 01/01/2012; Công bố đường dây nóng tại Văn phòng Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế các huyện, thành phố để thường xuyên rà soát, nắm bắt các vướng mắc phát sinh tại địa phương để kịp thời giải quyết.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện rà soát lại bản giá đất đã ban hành trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đầy đủ theo vị trí thửa đất, phù hợp với quy định hiện hành, phục vụ cho việc tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, các Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tại các huyện, thành phố Tân An cung cấp cơ sở dữ liệu về hồ sơ kê khai thửa đất mà cơ quan tài nguyên môi trường đang quản lý cho cơ quan thuế để làm căn cứ tính thuế, xác định các thông tin liên quan đến diện tích đất chịu thuế của người nộp thuế, rà soát các quy định về hạn mục đất ở tại địa phương tương ướng với các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trong từng thời kỳ làm căn cứ tính thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố Tân An chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tại địa phương phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

NT

25/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Khánh thành Nhà máy Bia Sapporo Việt NamKhánh thành Nhà máy Bia Sapporo Việt Nam

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Sáng 24-11-2011, tại Khu công nghiệp Đức Hòa 3-Việt Hóa đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy Bia Sapporo Việt Nam. Dự lễ khánh thành nhà máy có Thứ trưởng Bộ Công nghiệp - Nguyễn Nam Hải, Bí thư Tỉnh ủy Long An - Mai Văn Chính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh; Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - Hida Harumitsu.</span>
</p>

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy

Cty Sapporo Việt Nam là liên doanh giữa Tổng Cty Thuốc lá Việt Nam và Cty CP Sapporo Holdings, được đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bia có công suất 150 triệu lít/năm, vốn đầu tư 75 triệu USD, trên diện tích 64.405m2 tại Khu công nghiệp Đức Hòa 3-Việt Hóa.

Là tập đoàn sản xuất nước giải khát và chế biến thực phẩm nổi tiếng và bia Sapporo là thương hiệu lâu đời ở Nhật Bản (1876). Sự có mặt bia Sapporo ở Việt Nam sẽ góp phần giúp Sapporo đẩy mạnh hơn nữa công tác tiếp cận thị trường trong nước Việt Nam và mở rộng ra các nước lân cận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh biểu dương sự hợp tác hỗ trợ đầu tư của đơn vị đầu tư, các cơ quan chức năng, UBND huyện Đức Hòa đã tạo điều kiện để dự án nhà máy bia được hoàn thành đúng tiến độ. Ông tin tưởng, Cty Sapporo Việt Nam sẽ là người bạn đồng hành đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Long An và hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư ở Long An nói riêng, Việt Nam nói chung.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp - Nguyễn Nam Hải hoan nghênh tinh thần hợp tác hữu nghị của 2 nước thông qua việc Nhật Bản đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Với công nghệ nấu bia tiên tiến, bia Sapporo sẽ đóng góp vào sản xuất công nghiệp Việt Nam và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - Hida Harumitsu tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản-Việt Nam ngày càng phát triển khi cả 2 nước chọn năm 2013 làm năm hữu nghị Việt-Nhật. Quyết định của Sapporo đầu tư vào Long An là quyết định đúng đắn. Ông hy vọng mô hình kinh doanh thành công của Sapporo Việt Nam sẽ là mô hình kinh doanh tốt của Nhật tại Việt Nam.

Trần Minh Thi

25/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Bộ Giao thông Vận tải trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Long AnBộ Giao thông Vận tải trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Long An

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trong các cuộc TXCT của Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XII, cử tri đã có nhiều bức xúc và đề nghị, trong đó có: “ Đề nghị Bộ GTVT có kế hoạch nâng cấp, mở rộng, cải tạo hệ thống thoát nước trên Quốc lộ 1A đoạn qua Long An; nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 62 đoạn từ huyện Mộc hóa đến huyện Tân Thạnh vì hiện nay đã xuống cấp, đường hẹp, lưu lượng xe quá nhiều, không đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, đề nghị sớm cấp vốn nâng cấp Quốc lộ 50 đoạn huyện Cần Giuộc và Cần Đước bị hư hỏng nhiều, ảnh hưởng việc đi lại của người dân trong mùa mưa”.</span>
</p>

 

Về vấn đề này, Đoàn ĐBQH tỉnh Long An đã có văn bản gửi đến Bộ Giao thông Vận tải. Ngày 21/11/2011, Bộ Giao thông Vận tải có công văn số 7824/BGTVT-QLXD về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Long An.

 

Xin thông tin đến đồng bào cử tri được biết nội dung trả lời của Bộ GTVT:

 

 Về mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua Long An:

 

Bộ GTVT đã có Quyết định số 873/QĐ-BGTVT ngày 03/4/2009 phê duyệt dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua Thị xã Tân An, tỉnh Long An (từ nghĩa trang liệt sĩ đến Hồ Khánh Hậu Thị xã Tân An) với quy mô mặt cắt ngang B=30m, trong đó xây dựng đồng bộ đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, bằng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương và địa phương. Giao Sở GTVT Long An làm chủ đầu tư đã tiến hành các thủ tục triển khai thực hiện dự án (phê duyệt TKKT, phê duyệt kế hoạch đấu thầu…) và cho phép triển khai thực hiện khi bố trí được vốn.

 

Vừa qua, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, nên Bộ GTVT và UBND tỉnh Long An chưa bố trí được vốn đầu tư.

 

Đây là dự án nằm trên Quốc lộ 1A, Bộ GTVT luôn xác định ưu tiên đầu tư. Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phối hợp với UBND tỉnh Long An rà soát, cân đối các nguồn vốn để sớm tiếp tục triển khai thực hiện dự án, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

 

 Về mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 62 đoạn từ Tân Thạnh đến Mộc Hóa:

 

Quốc lộ 62 đoạn Tân Thạnh – Cửa khẩu Bình Hiệp được Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 3361/QĐ/BGTVT-KHĐT ngày 14/12/1998, trong đó đoạn Tân Thạnh – Mộc Hóa đã đầu tư xây dựng hoàn thành đưa vào khai thác từ năm 2005, đáp ứng nhu cầu vận tải, lưu thông hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia.

 

Hiện tại, với nhu cầu phát triển lưu lượng xe tăng cao, việc đề nghị nâng cấp là cần thiết. Bộ GTVT ghi nhận ý kiến của cử tri và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét và cho phép đầu tư vào thời điểm thích hợp khi xác định được nguồn vốn. Trước mắt, Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT Long An, đơn vị quản lý khai thác thường xuyên duy tu sửa chữa; tuy nhiên, kinh phí duy tu, sữa chữa có hạn nên ưu tiên sữa chữa ở những đoạn yêu cầu cấp thiết.

 

Đối với đề nghị sớm cấp vốn nâng cấp Quốc lộ 50 đoạn qua huyện Cần Giuộc, Cần Đước, tỉnh Long An:

 

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 50 qua địa phận tỉnh Long An với chiều dài ~23km, được triển khai thực hiện từ năm 2008, đến nay đã thi công hoàn thành 15Km/23Km (còn lại ~8Km đoạn qua Thị trấn Cần Giuộc, Cần Đước). Dự án sử dụng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ.

 

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính Phủ  về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, nên nguồn vốn đầu tư xây dựng cho các công trình giao thông bị cắt giảm, nhiều dự án phải tạm dừng, giãn tiến độ, trong đó có dự án nâng cấp Quốc lộ 50. Hiện nay, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GTVT đang tiến hành kiểm tra, xem xét, bố trí vốn năm 2012 để thực hiện. Trước mắt, để đảm bảo giao thông, Bộ GTVT giao Tổng cục ĐBVN sử dụng nguồn vốn sữa chữa đường bộ để duy tu, bảo trì Quốc lộ 50.

 

Bộ GTVT mong nhận được sự chia sẻ của các cử tri về việc bố trí vốn đầu tư hiện nay đối với ngành GTVT và rất mong nhận được sự quan tâm, góp ý của các cử tri để ngành GTVT ngày càng phát triển.

 

PM

25/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc và Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ HảiXử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc và Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc và Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải, như sau:</span>
</p>

Đối với Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc

Ngày 09 tháng 11 năm 2011, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3549/QĐ-XPHC đối với Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Theo quyết định trên, Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc đã có hành vi vi phạm hành chính: Xả nước thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 500m3/ngày (24 giờ) đến dưới 2.000m3/ ngày (24 giờ) được quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 10 của Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã bị Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường lập Biên bản vi phạm hành chính số 57/BB-VPHC hồi 10 giờ ngày 02/11/2011.

Ngoài hình thức phạt chính là phạt tiền 35.000.000đ (ba mươi lăm triệu đồng)  Công ty Cổ phần khai thác Hạnh Phúc còn bị áp dụng hình thức khắc phục hậu quả như sau: Buộc Công ty Cổ phần Khai thác Hạnh Phúc trong thời hạn mười lăm (15) ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này phải thực hiện cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải, thu gom toàn bộ lượng nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động đưa về hệ thống xử lý nước thải, xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 24: 2009/BTNMT, cột A trước khi thải ra môi trường./.

 

Đối với Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải

Ngày 02 tháng 11 năm 2011, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3473/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải (xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An).

Theo quyết định trên, Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải đã có hành vi vi phạm hành chính: Không xây dựng hệ thống xử lý nước thải quy định tại điểm 5, Điều 8 Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Xả khí thải ra môi trường vượt quy chuẩn cho phép được quy định tại điểm c, khoản 5, Điều 11 Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn cho phép quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 10 Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã bị cơ quan Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh lập Biên bản vi phạm hành chính số 18/BB-VPHC hồi 9 giờ ngày 19/10/2011.

Ngoài hình thức phạt chính là phạt tiền 240.000.000đ (hai trăm bốn mươi triệu đồng)  Công ty TNHH thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải còn bị áp dụng hình thức khắc phục hậu quả như sau: Buộc trong vòng 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày nhận Quyết định này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và chế biến hàng xuất khẩu Tứ Hải phải xây lắp công trình xử lý nước thải, tiến hành thu gom toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất của Công ty, xử lý đạt quy chuẩn Việt Nam trước khi thải ra môi trường; Buộc Công ty phải tiến hành cải tạo hệ thống xử lý khí thải của lò chao hạt điều, xử lý khí thải đạt quy chuẩn Việt Nam trước khi thải ra môi trường./.

Trương Thị Dưng

22/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Cần Đước kiện toàn HĐND và UBND huyệnCần Đước kiện toàn HĐND và UBND huyện
Chiều 12/12, tại kỳ họp lần thứ 16, kỳ họp lệ cuối năm, đại biểu HĐND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) khóa XI thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND đối với bà Phạm Thị Quyên được nghỉ hưu theo chế độ, miễn nhiệm ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Hiệp và ông Lê Minh Bảo, do chuyển công tác khác.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Việt Cường tặng hoa chúc mừng ông Đào Hữu Tấn  

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Việt Cường (bìa trái) tặng hoa chúc mừng ông Đào Hữu Tấn 

Đại biểu HĐND huyện bầu ông Đào Hữu Tấn - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Đước là ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 2021, qua đó kiện toàn tổ chức HĐND và UBND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời gian tới./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-duoc-kien-toan-hdnd-va-ubnd-huyen-a86983.html

13/12/2019 2:00 CHĐã ban hành
Tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012Tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012

<p style="margin:4pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành Chỉ thị số 2051/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.</span>
</p>

Chỉ thị nêu rõ, để hạn chế tối đa tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với đời sống, xã hội đặc biệt là đến việc thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát năm 2011 và năm 2012, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục bám sát mục tiêu của Nghị quyết số 02/NQ-CP, Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chỉ thị số 1792/CT-TTg, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt các giải pháp đã nêu tại các văn bản trên, đồng thời tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau nhằm bình ổn giá cả, thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội từ nay đến hết năm 2011 và dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, các Bộ, ngành phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các biện pháp phù hợp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành; Không sử dụng tiền ngân sách công quỹ để làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ Tài chính (Kho bạc Nhà nước) kiểm soát chi ngân sách nhà nước theo đúng quy định; Tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá để mọi tổ chức, cá nhân đều phải tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá bán và bán hàng đúng giá niêm yết; có biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu; nhất thiết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân, đến bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt trong những tháng cuối năm 2011 và dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một mặt phải tăng cường chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, phấn đấu thực hiện và hoàn thành mục tiêu của kế hoạch năm 2011, mặt khác phải xác định được nhu cầu của nhân dân đối với từng mặt hàng, nhất là các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ cho nhân dân: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc chữa bệnh,…

Các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, thực hiện các biện pháp không để xảy ra các vụ cháy nổ; bảo đảm an toàn, an ninh cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh; Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, mở đợt cao điểm vận động quần chúng đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện đấu tranh làm vô hiệu hóa âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tập trung giải quyết có kết quả các điểm nóng phức tạp về dân tộc, tôn giáo, khiếu kiện đông người…, không để xảy ra các vấn đề phức tạp các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động, chống phá;

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 406/TTg và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về cấm sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo và thả “đèn trời”.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng nêu rõ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Các địa phương có vùng bị ảnh hưởng của thiên tai phải có biện pháp phù hợp xử lý kịp thời khắc phục hậu quả, tạo điều kiện để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và không để dân đói, đồng thời tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, người già neo đơn; khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người nghèo ăn Tết.

N.D

21/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Phê duyệt Đề án tổng thể xử lý chất thải y tế giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020Phê duyệt Đề án tổng thể xử lý chất thải y tế giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Xử lý các yếu tố nguy hại đến sức khoẻ con người và môi trường của chất thải phát sinh từ các cơ sở y tế để bảo vệ sức khoẻ cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và cộng đồng. Đó là mục tiêu chung của Đề án tổng thể xử lý chất thải y tế giai đoạn 2011 – 2015 và định hướng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2038/QĐ-TTg, ngày 15/11/2011.</span>
</p>
<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify"><span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial"> </span></p>

Theo Quyết định, đối với nước thải, mục tiêu cụ thể đến năm 2015 là 100% các cơ sở y tế tuyến Trung ương, 70% các cơ sở y tế tuyến tỉnh, 50% các cơ sở y tế tuyến huyện và 100% các cơ sở y tế tư nhân thực hiện xử lý nước thải bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. 30% các cơ sở y tế còn lại ở tuyến tỉnh, 50% các cơ sở y tế còn lại ở tuyến huyện và 100% các trạm y tế, nước thải nguy hại tại các cơ sở này được xử lý ban đầu trước khi thải ra môi trường.

 

Đối với chất thải rắn, 100% các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh, 70% các cơ sở y tế tuyến huyện và 100% các cơ sở y tế tư nhân thực hiện xử lý chất thải rắn bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về môi trường. 30% các cơ sở y tế còn lại ở tuyến huyện và 100% các trạm y tế, chất thải rắn nguy hại tại các cơ sở này được xử lý ban đầu trước khi thải ra môi trường.

 

Đối với khí thải rắn, 100% các cơ sở y tế có khí thải nguy hại thực hiện xử lý khí thải bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

 

Nhằm thực hiện tốt những mục tiêu trên, Đề án nêu rõ, trong giai đoạn 2011 - 2015 cần hoàn thành tốt những nhiệm vụ sau: Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải y tế nhằm khắc phục cơ bản tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cơ sở y tế ở Trung ương và địa phương; Tăng cường năng lực quan trắc, đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường tại các cơ sở y tế làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch, từng bước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các cơ sở y tế;  Nghiên cứu khoa học về xử lý chất thải y tế;  Xây dựng và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các dự án, đề án, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải cho các cơ sở y tế công lập bảo đảm đạt tiêu chuẩn môi trường; Đề án Quy hoạch tổng thể hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại; Dự án Tăng cường năng lực của các cơ quan chuyên môn của ngành Y tế về quan trắc môi trường và đánh giá tác động của môi trường tới sức khoẻ; Đề án Nghiên cứu khoa học nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ xử lý chất thải y tế tiên tiến, thân thiện với môi trường và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

 

Kinh phí thực hiện Đề án tổng thể xử lý chất thải y tế giai đoạn 2011 – 2015 được xác định trên cơ sở phê duyệt các dự án, đề án nêu trên.

 

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND cấp tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện xử lý chất thải y tế thuộc địa bàn quản lý; ưu tiên bố trí ngân sách cho các cơ sở y tế trên địa bàn bảo đảm đủ kinh phí xử lý chất thải y tế; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan định kỳ kiểm tra chất lượng môi trường tại khu vực có các cơ sở y tế thuộc địa bàn quản lý.

 

 

N.D

21/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 13/7/2020, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố.

13-7-2020-IMG_9127.jpg

Quang cảnh buổi công bố

Theo đó, tiếp nhận làm công chức không qua thi tuyển và bổ nhiệm có thời hạn ông Đỗ Hữu Phương, Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 15/7/2020.

Đồng thời, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Ngọc Tảo, Trưởng Phòng Người có công thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 15/7/2020.

13-7-2020-IMG_9125.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đỗ Hữu Phương (bìa trái) và ông Đặng Ngọc Tảo (bìa phải)

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm; mong muốn các đồng chí với kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành tiếp tục phát huy trí tuệ cùng tập thể lãnh đạo đơn vị lãnh đạo ngành; thực hiện và làm việc theo quy chế, gương mẫu, đoàn kết góp phần cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức đơn vị làm tốt nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh trong lãnh đạo điều hành hoạt động ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Anh Tuấn


13/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Lấy ý kiến góp của nhân dân đối với Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XILấy ý kiến góp của nhân dân đối với Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 3084-CV/TU, ngày 24/6/2020 về việc công bố lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh.

​Cổng thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn bộ Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được công bố từ ngày 30/6/2020 để nhân dân tham gia thảo luận, góp ý kiến từ ngày 30/6/2020 đến hết ngày 30/7/2020.

Theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nội dung việc góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI có thể theo toàn bộ nội dung hoặc từng vấn đề cụ thể, trong đó đề nghị tập trung thảo luận, góp ý kiến vào những vấn đề sau:

1.1. Về chủ đề Đại hội: Theo các đồng chí đã thể hiện chặt chẽ, đầy đủ chưa, cần điều chỉnh, bổ sung thành tố nào.

1.2. Phần thứ nhất: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020:

 • - Về bối cảnh, tình hình trong 5 năm qua; thuận lợi và khó khăn trong dự thảo Báo cáo nêu đã sát và phù hợp với thực tiễn chưa.
 • - Thành tựu: Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, nội chính, công tác vận động quần chúng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng như dự thảo Báo cáo đã đầy đủ và phản ánh đúng thực tế chưa, cần bổ sung, hoàn chỉnh nội dung nào.
 • - Hạn chế, yếu kém: Đánh giá những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân chủ yếu trong dự thảo Báo cáo đã rõ và xác đáng chưa. Cần phân tích, bổ sung gì.
 • - Một số kinh nghiệm rút ra qua thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 được nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị đã sát thực tiễn, đầy đủ, mang tính khái quát, phù hợp chưa. Cần bổ sung, điều chỉnh kinh nghiệm nào để thời gian tới vận dụng thật sự mang lại hiệu quả.
 • 1.3 Phần thứ hai: Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025:
 • Đề nghị cho ý kiến:
 • - Về nhận định, dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới của cả nước, của tỉnh.
 • - Về mục tiêu tổng quát đã đảm bảo tính bao quát và khả thi chưa. Các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 trong dự thảo Báo cáo đã đảm bảo sự tác động phát triển toàn diện, có tính phấn đấu và khả thi không, cần bổ sung, điều chỉnh chỉ tiêu nào.
 • - Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm như dự thảo Báo cáo xác định thật sự mang tính đột phá chiến lược, tạo tác động mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển toàn diện về kinh tế- xã hội trên địa bàn trong giai đoạn tới chưa, về nội dung, tên gọi các chương trình đột phá, công trình trọng điểm cần bổ sung, điều chỉnh như thế nào cho phù hợp.
 • - Các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nêu trong dự thảo Báo cáo đã đầy đủ chưa. Cần bổ sung nhiệm vụ, giải pháp nào để đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã xác định trong dự thảo Báo cáo.
 • - Về Khẩu hiệu hành động Đại hội.
 • Hình thức gửi ý kiến: 
 • Nhân dân thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI bằng các hình thức sau: Gửi ý kiến đóng góp tới các cơ quan báo chí; Gửi ý kiến đóng góp tới cấp ủy đảng tại địa phương; Góp ý kiến trực tiếp tại các hội nghị lấy ý kiến nhân dân, các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội.
 • Hoặc ý kiến đóng góp có thể gửi về Cổng thông tin điện tử tỉnh qua địa chỉ mail webmaster@longan.gov.vn, Ban biên tập sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp và gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 • Xem Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI./.

Ban biên tập

01/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dânĐẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân
Thời gian qua, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Long An huy động được nguồn lực lớn từ nhân dân. Hàng trăm ngàn mét vuông đất được người dân tự nguyện hiến để thi công các công trình giao thông, thủy lợi, từng bước hình thành nên bức tranh nông thôn tươi đẹp. Thành công đó phải kể đến vai trò, hiệu quả của công tác tuyên truyền, một trong những khâu quan trọng, quyết định trong XDNTM ở các địa phương.

tt.JPG

Công tác tuyên truyền - một trong những khâu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới​

Dân có hiểu, xây dựng nông thôn mới mới thành công
Dự kiến, cuối tháng 11-2017, xã Long An, huyện Cần Giuộc đạt chuẩn NTM. Đến nay, xã hoàn thành 17/19 tiêu chí NTM. Đầu tháng 9-2017, UBND huyện Cần Giuộc khánh thành 2 tuyến đường: Vĩnh Nguyên và Thầy Ba Lô kết nối từ Quốc lộ 50 đến đê Trường Long. Đây là 2 tuyến đường giao thông chính nối liền các ấp đến trung tâm xã. Công trình được đầu tư nâng cấp với mặt đường bêtông rộng 5m, 2 bên đường được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh và hệ thống cống thoát nước với kinh phí 27 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa. Theo Chủ tịch UBND xã Long An - Đặng Minh Giao, nếu chỉ có nguồn vốn xã hội hóa thì không đủ kinh phí để thực hiện 2 công trình này. Chính vì vậy, xã tuyên truyền, vận động người dân sống dọc 2 bên đường hiến đất cùng Nhà nước thực hiện tuyến đường. “Ban đầu họp triển khai dự án để dân nắm rõ chủ trương, sau là tuyên truyền, vận động dân hiến đất làm đường” - ông Giao chia sẻ. Chính vì thế, chỉ trong thời gian ngắn, tất cả hộ dân sống ven đường đều đồng ý hiến đất, tháo dỡ các công trình trên đất, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 8-2017, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa, tạo điều kiện thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển và đưa xã hoàn thành tiêu chí giao thông. 

Tương tự, tại huyện Tân Hưng, để xây dựng các tuyến: Bờ Tây - Kênh Ngang, qua địa bàn 2 xã Vĩnh Đại và Vĩnh Bửu, tuyến Rượng Lưới - Đường Xe, xã Vĩnh Thạnh đi Thạnh Hưng,... người dân hiến hàng chục hécta đất. Ông Nguyễn Văn Nhân, ngụ ấp Đường Xe, xã Vĩnh Thạnh, cho biết: “Khi mới phát động XDNTM, chúng tôi đều nghĩ, đây là việc của Nhà nước nhưng sau đó, qua tuyên truyền, người dân ý thức được trách nhiệm của mình trong việc chung tay XDNTM, đóng góp cùng chính quyền địa phương thực hiện các công trình giao thông, thủy lợi. Khi phát động xây dựng tuyến đường liên ấp, gia đình tôi tự nguyện hiến hơn 2.000m2 đất”. Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh - Võ Ngọc Nhồi, muốn tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Một khi dân hiểu thì việc triển khai thực hiện sẽ thành công.

Khi dân đồng thuận
Tại Tân Hưng, khi phát động XDNTM, một số hộ dân chưa hiểu nên còn thụ động. Thời gian qua, huyện phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh tuyên truyền XDNTM. Qua đó, khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong nhân dân.Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tân Hưng - Nguyễn Văn Chiến cho biết: “Trong tháng 9-2017,  chúng tôi tổ chức hội thi tuyên truyền XDNTM, với các chủ đề xoay quanh công tác tổ chức, thực hiện chương trình, công tác vận động người dân cùng tham gia những mô hình hay và gương điển hình tiên tiến trong XDNTM. Từ đó, nâng cao kiến thức, nhận thức, kỹ năng về công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và lực lượng tuyên truyền viên trong toàn huyện. Đồng thời, huyện nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả để phục vụ tuyên truyền, vận động  nhân dân thực hiện các tiêu chí XDNTM”.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Nguyễn Văn Sáu, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hội trong thời gian tới chính là công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chung sức XDNTM. Trong đó, hội  phối hợp các địa phương, các xã điểm NTM, tuyên truyền giúp nông dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm của các tổ chức, hộ gia đình. Từ đó, mỗi người dân, hội viên hiểu được XDNTM là việc làm không chỉ của Nhà nước mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân.

Có thể thấy, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền XDNTM thời gian qua đưa chương trình lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, mang lại những chuyển biến mới trong XDNTM ở mỗi địa phương. Năm 2016, toàn tỉnh huy động được 2.168 tỉ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp 81,3 tỉ đồng, người dân đóng gó p tiền mặt, ngày công, đất phục vụ xây dựng các công trình với giá trị 61,9 tỉ đồng.
​Kiên Định – Văn Đát

27/09/2017 10:00 SAĐã ban hành
Lúa Đông Xuân trúng mùa, dễ tiêu thụLúa Đông Xuân trúng mùa, dễ tiêu thụ
Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh Long An đang gấp rút thu hoạch lúa Đông Xuân (ĐX) 2019-2020. Nhìn chung, vụ lúa này, nông dân trúng mùa và tiêu thụ dễ dàng với giá khá cao.
Vụ lúa Đông Xuân 2019-2020, năng suất đạt khoảng 7-8 tấn/ha

Vụ lúa Đông Xuân 2019-2020, năng suất đạt khoảng 7-8 tấn/ha

Theo Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hưng - Phan Văn Nỉ, vụ ĐX 2019-2020, toàn huyện gieo sạ 36.767ha, đạt 99,4% kế hoạch, đến nay, thu hoạch được 36.161ha, đạt 97,7% kế hoạch, năng suất trung bình từ 6-7 tấn/ha, giá bán bình quân từ 5.300-6.100 đồng/kg, tùy loại giống. Dự kiến đến cuối tháng 3-2020 sẽ thu hoạch dứt điểm vụ lúa ĐX.

"Mặc dù diện tích gieo sạ vụ ĐX năm nay giảm và không đạt kế hoạch do nhiều người dân tự phát chuyển sang đào ao nuôi cá tra bột nhưng nhờ thời tiết thuận lợi, lúa ít sâu, bệnh, năng suất và giá lúa tăng so với vụ ĐX 2018-2019 nên nông dân có lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, vụ ĐX này, huyện còn triển khai thực hiện được 4.548ha lúa ứng dụng công nghệ cao với khoảng 1.055 hộ nông dân tham gia, đạt 101% kế hoạch" - ông Nỉ cho biết.

Ông Trương Đông Hồ, ngụ ấp Cây Me, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, chia sẻ: "Vụ ĐX năm nay, thời tiết thuận lợi cả trong quá trình sản xuất và thu hoạch. Lúa năm nay lại trúng hơn năm trước. Nếu như năm trước 2,5ha lúa của gia đình tôi chỉ có năng suất khoảng 5-6 tấn/ha thì năm nay tăng lên khoảng 8 tấn/ha. Bên cạnh đó, vụ này, thương lái cũng thu mua nhanh chóng và dễ dàng hơn. Giá lúa tươi tôi vừa bán tại ruộng là 6.200 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, có lãi khoảng 30 triệu đồng/ha".

Còn anh Nguyễn Văn Trầm, ngụ ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, vụ ĐX này cũng gieo sạ gần 8ha lúa. Hiện lúa của gia đình anh đang bước vào thu hoạch. Anh Trầm nhẩm tính, mỗi hécta, anh thu về khoảng 9 tấn lúa. Với giá bán tại ruộng 6.100 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, anh có lợi nhuận khoảng 35 triệu đồng/ha. "Năm nay, lúa được mùa nên người dân rất vui mừng và phấn khởi. Chi phí sản xuất vụ ĐX năm nay cũng tương đối thấp do thời tiết thuận lợi và lúa cũng ít sâu, bệnh" - anh Trầm nói.

Vụ lúa ĐX 2019-2020, huyện Thạnh Hóa xuống giống 20.045,6ha, đạt 99,34% kế hoạch. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Hóa - Nguyễn Kinh Kha cho biết: "Vụ ĐX được xem là vụ chính trong năm, vì năng suất và sản lượng lúa luôn cao. Do đó, công tác chuẩn bị trước mùa vụ được phòng chú trọng. Theo đó, phòng xây dựng kế hoạch và khuyến cáo nông dân xuống giống theo lịch thời vụ; đồng thời, quan tâm hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật như "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm" giúp nông dân giảm được chi phí sản xuất lúa. Bên cạnh đó, phòng còn phân công cán bộ kỹ thuật thăm đồng thường xuyên, theo dõi tình hình sản xuất, sâu, bệnh trên lúa để kịp thời hỗ trợ nông dân. Đến nay, nông dân trên địa bàn huyện thu hoạch được hơn 13.300ha, năng suất bình quân từ 7-8 tấn/ha, đặc biệt có một số diện tích năng suất đạt trên 8 tấn/ha. Với giá bán hiện tại từ 6.100-6.700 đồng/kg (tùy từng loại giống), nông dân có lợi nhuận từ 25-30 triệu đồng/ha".

Việc tiêu thụ lúa Đông Xuân cũng thuận lợi hơn so với năm trước

Việc tiêu thụ lúa Đông Xuân cũng thuận lợi hơn so với năm trước

Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa - Nguyễn Thị Thúy An thông tin: "Vụ ĐX 2019-2020, nông dân trên địa bàn xã gieo sạ khoảng 1.740ha, trong đó, hơn 95% là giống lúa OM4625. Nhìn chung, vụ này thời tiết thuận lợi, nông dân giảm được chi phí sản xuất, năng suất lúa đạt khá cao, lúa bán khá dễ dàng, giá lúa cũng ổn định, dao động từ 6.100-6.700 đồng/kg. Đây là tín hiệu đáng mừng cho người dân. Bởi, vụ ĐX năm trước, người dân gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra dẫn đến thua lỗ mặc dù năng suất lúa không thấp".

Ông Trần Văn Lùn, ngụ ấp 3, xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, bộc bạch: "Nếu như vụ ĐX năm trước, lúa khó tiêu thụ, liên lạc thương lái liên tục mà vẫn không được thì vụ này, hơn 6ha lúa OM4625 của gia đình tôi được thương lái đến tận ruộng thu mua với giá 6.700 đồng/kg. Với giá này, sau khi trừ chi phí, tôi có lãi khoảng 35 triệu đồng/ha".

Nhìn chung, vụ ĐX 2019-2020, nông dân có được một mùa vàng bội thu. Tuy nhiên, hiện tình hình hạn, mặn khốc liệt không chỉ tác động đến nhiều diện tích lúa ĐX còn lại mà có thể ảnh hưởng đến sản xuất vụ Hè Thu sắp tới. Song song đó, hạn, mặn nhiều khả năng có thể tiếp tục kéo dài. Vì vậy, các địa phương chưa bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn không nên lơ là, chủ quan và cần tiếp tục triển khai các giải pháp quyết liệt để bảo vệ sản xuất cho nông dân./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lua-dong-xuan-trung-mua-de-tieu-thu-a93101.html

06/04/2020 11:00 CHĐã ban hành
Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở cai nghiện ma túyMiễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở cai nghiện ma túy

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<font style="font-size:10pt">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 61/2011/QĐ-TTg về việc </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích tổ chức lao động, sản xuất phục vụ chữa trị cai nghiện ma túy</span>
<font style="font-size:10pt" face=Arial>
<font style="font-size:10pt"> <span style="font-size:10pt;font-family:arial">của các cơ sở </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">cai nghiện ma túy</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial"> được Nhà nước giao đất, cho thuê đất</span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">.</span></font>
</font>
</font>
</p>

Theo Quyết định, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2012 các cơ sở cai nghiện ma túy được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích tổ chức lao động, sản xuất phục vụ chữa trị cai nghiện ma túy của các cơ sở cai nghiện ma túy (công lập và ngoài công lập) được thành lập và cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Cơ sở cai nghiện ma túy được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất như nêu trên thì không được phép chuyển đổi, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, tặng cho, góp vốn, thế chấp, cho thuê, cho thuê lại, bảo lãnh bằng giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Trường hợp cơ sở cai nghiện ma túy sử dụng đất nông nghiệp được nhà nước giao đất, cho thuê đất theo quy định nêu trên mà không còn nhu cầu sử dụng đất hoặc sử dụng đất ngoài mục đích để tổ chức lao động, sản xuất phục vụ chữa trị cai nghiện ma túy thì bị xử lý thu hồi theo quy định của pháp luật và phải nộp tiền thuê đất đối với thời gian sử dụng diện tích đất không đúng mục đích.

Trình tự, thủ tục và thẩm quyền quyết định miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thực hiện theo quy định của pháp luật đất đai về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất và pháp luật về quản lý thuế.

Ngoài ra, Quyết định cũng nêu rõ, trường hợp cơ sở cai nghiện ma túy đã thực hiện nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích tổ chức lao động, sản xuất phục vụ chữa trị cai nghiện ma túy trước ngày 01/01/2012 thì không được hoàn trả.

N.D

18/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, môi trườngBan Quản lý Khu kinh tế tỉnh kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, môi trường

<p class=titchinh style="margin:0in 0in 0pt;line-height:normal">
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Ban Quản lý Khu kinh tế (BQLKKT) tỉnh Long An đã đến kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật lao động và môi trường các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Long An tại Chi nhánh Tổng Công ty Liksin - Xí nghiệp In bao bì giấy Liksin và  Xí nghiệp Bao bì Liksin. </span>
</p>

 

Chi nhánh Tổng Công ty Liksin - Xí nghiệp In bao bì giấy Liksin, đơn vị chuyển về hoạt động tại KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ vào năm 2008, chuyên sản xuất-kinh doanh các sản phẩm in bao bì giấy. Tổng số vốn đầu tư 60 tỉ đồng, có 385 lao động đang làm việc, trong đó có 103 nữ.

 

Qua kiểm tra hồ sơ, Xí nghiệp In có đầy đủ các giấy: Chứng nhận hoàn công, Chứng nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, đấu nối hệ thống nước thải vào hệ thống xử lý chung của KCN, trang cấp thiết bị PCCC, thành lập đội PCCC và huấn luyện đội PCCC...

 

Tính đến tháng 10-2011, Xí nghiệp In có doanh thu trên 186 tỉ đồng (trong đó: Doanh thu nội địa trên 175 tỉ đồng và xuất khẩu trên 11 tỉ đồng), nộp ngân sách Nhà nước gần 7,9 tỉ đồng. Đến thời điểm này, Xí nghiệp In đã quản lý tốt và thực hiện pháp luật lao động đối với người lao động, có 361 người lao động đã ký kết hợp đồng lao động, trong đó có 353 người lao động tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, còn lại là thử việc.

 

Phó trưởng ban BQLKKT - Lâm Thị Hồng đánh giá cao môi trường tại nơi làm việc, có 122/123 mẫu đã đo đạt tiêu chuẩn. Có bếp ăn tập thể, mỗi suất cơm công nghiệp 20.000đ/phần, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm... Đoàn kiểm tra yêu cầu Xí nghiệp In cần thực hiện ghi đầy đủ, rõ ràng, ngày nghỉ lễ, tết 9 ngày; phép năm 14 ngày đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại và bệnh nghề nghiệp. Trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân và nhắc nhở công nhân thực hiện tốt. Báo cáo định kỳ hàng tháng về tình hình thực hiện dự án sản xuất-kinh doanh và định kỳ 1 năm/2 lần thực hiện báo cáo công tác an toàn vệ sinh lao động về BQLKKT theo quy định và Công đoàn các KCN. Giám sát môi trường định kỳ.

 

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến kiểm tra Xí nghiệp Bao bì Liksin. Đơn vị sản xuất-kinh doanh chủ yếu là sản phẩm chế bản, in, bao bì, mực in; kinh doanh và xuất nhập khẩu nguyên liệu, thiết bị máy móc ngành in và bao bì, có 413/425 người tham gia BHXH bắt buộc (có 116 lao động nữ).

 

Đoàn kiểm tra yêu cầu Xí nghiệp Bao bì Liksin phải thực hiện: Khai trình, đăng ký nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể về BQLKKT, ghi đầy đủ, rõ ràng ngày nghỉ lễ, tết, kiểm định giấy kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư...

 

Lê Cánh

 

18/11/2011 12:00 SAĐã ban hành
Tân Phước Tây đón nhận danh hiệu xã văn hóaTân Phước Tây đón nhận danh hiệu xã văn hóa
Chiều 17/5, xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã văn hóa năm 2018.

Lãnh đạo xã Tân Phước Tây nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa và tiền thưởng 

Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Lê Thị Thu Cúc; Bí thư Huyện ủy Tân Trụ - Nguyễn Ngọc Dãy; Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ - Trương Thanh Liêm; lãnh đạo các sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương cùng nhân dân trong xã. 

Trong giai đoạn 2016 - 2018, diện mạo xã Tân Phước Tây ngày càng đổi mới. Hệ thống đường giao thông nông thôn, điện, trường học, trạm y tế, các thiết chế văn hóa ngày càng hoàn thiện. Đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhân dân được nâng lên, thu nhập ngày càng tăng cao, kinh tế có bước phát triển ổn định.

Đến nay, toàn xã còn 59 hộ nghèo, chiếm 3,63%. Cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Hàng năm, số hộ đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa đạt 100%, cuối năm bình xét có trên 98% số hộ đạt Gia đình văn hóa, 6/6 ấp đạt và giữ vững Ấp văn hóa, 6/6 ấp có Nhà văn hóa.

 

Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ - Trương Thanh Liêm trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng xã văn hóa

Đường trục chính của trung tâm xã gồm Đường tỉnh 832, Hương lộ 25 và Hương lộ Bần Cao đều được nhựa hóa. Toàn xã có 25 tuyến đường giao thông nông thôn liên xóm, ấp với chiều dài 23,7km được bê tông hóa theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Các phong trào thi đua yêu nước, nhất là việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng rất tốt.

Tại buổi lễ, có 5 tập thể và 5 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 2 tập thể và 4 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích tốt trong phong trào xây dựng xã văn hóa.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Phước Tây trong quá trình xây dựng xã văn hóa. Đồng thời, ông đề nghị địa phương tiếp tục nâng chất phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; đầu tư nâng chất các tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối đa; duy trì những phong trào hiệu quả; nâng cao đời sống tinh thần nhân dân./.

Theo Báo Long An Online

17/05/2019 9:00 CHĐã ban hành
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát phân bón và chất tạo nạc bị cấm sử dụngTăng cường kiểm tra, kiểm soát phân bón và chất tạo nạc bị cấm sử dụng

<p style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Ngay từ đầu năm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2012 có chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là đối với mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Tính đến tháng 5/2012, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành 1.064 vụ kiểm tra, phát hiện xử lý 427 vụ vi phạm và thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng.</span>
</p>

 

Đối với mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều có chấp hành tốt các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, về chất lượng phân bón, qua công tác kiểm tra các Đội Quản lý thị trường đã tổ chức lấy 73 mẫu phân bón gửi Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Kỹ thuật III thử nghiệm.

 

Đã nhận được kết quả thử nghiệm 52 mẫu phân bón, trong đó có 10 mẫu không đạt mức tiêu chuẩn công bố áp dụng (chiếm tỷ lệ 19,2% trên tổng số mẫu đã có kết quả thử nghiệm), đề nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 455 triệu đồng (trong đó có 3 vụ phân bón kém chất lượng có một chỉ tiêu không đạt chất lượng công bố từ 51% đến 60%, xử lý tịch thu số lượng 210 bao loại 50 kg/bao).

 

Còn lại 21 mẫu chưa có kết quả. Phần lớn phân bón kém chất lượng chủ yếu là phân bón NPK 20-20-15 và NPK 16-16-8+13S, Kali, DAP sản xuất trong nước.

 

Theo quy định tại điểm c, khoản 6, Điều 3 của Nghị định số 15/2010/NĐ-CP ngày 01/3/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón có quy định như sau: Hàm lượng định lượng tổng các chất dinh dưỡng chỉ đạt từ 0% đến 50% mức tiêu chuẩn công bố áp dụng hoặc mức quy định trong Danh mục phân bón là phân bón giả.

 

Do vậy, nếu tỷ lệ hàm lượng tổng các chất dinh dưỡng chỉ thấp hơn 3% so với mức tiêu chuẩn công bố áp dụng thì không thể xử lý là hàng giả mà chỉ xử lý là hàng kém chất lượng.

 

Qua thông tin phản ảnh từ báo chí và từ kết quả kiểm tra phát hiện chất tạo nạc của Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai; Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An đã chủ động chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y trên địa bàn tỉnh về việc kiểm tra ngăn chặn việc sử dụng chất cấm nhóm Beta-agonist trong chăn nuôi.

 

Các Đội Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, phát hiện 7 vụ vi phạm (không niêm yết giá 3 vụ, kinh doanh thuốc thú y không có chứng chỉ hành nghề 2 vụ), xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 26,5 triệu đồng. Qua kiểm tra chưa phát hiện các sản phẩm tạo nạc bung đùi (do Công ty ANOVET sản xuất), siêu chống còi, nở mông bung đùi (do Công ty TNHH Ô NI, C.T.A.H sản xuất) tại các cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc và thuốc thú y trên địa bàn tỉnh.

 

Cụ thể như, ngày 11/4/2012, Đội Quản lý thị trường số 1 tổ chức kiểm tra Công ty ANOVET (ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa), tiến hành lấy 2 mẫu sản phẩm hiệu Biotin - AD3E và sản phẩm hiệu AHOGLUCOSE K-C. Kết quả thử nghiệm các mẫu sản phẩm của Công ty ANOVET không phát hiện có chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi.

 

Được biết, trước đó vào ngày 09/4/2012 Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra Công ty ANOVET có tạm giữ 2 loại sản phẩm do công ty sản xuất để thử nghiệm gồm: sản phẩm tạo nạc bung đùi ANO 12 (sản xuất ngày 20/10/2011, hạn sử dụng đến ngày 20/10/2012, số lượng 23 gói), đây là sản phẩm do công ty thu hồi từ các đại lý trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sau khi nghe thông tin trên báo, đài; sản phẩm siêu tăng tốc 999 ANO 31 và 1 thùng nguyên liệu hiệu Roxarsone có xuất xứ từ Trung Quốc. Kết quả thử nghiệm các mẫu này cho thấy:

 

+ Nguyên liệu Roxarson (dạng bột màu vàng) do công ty TNHH RUBY nhập khẩu từ Trung Quốc. Kết quả thử nghiệm, phát hiện chất Salbutamol (50,2 ppb), không phát hiện chất Clenbuterol.

 

+ Sản phẩm Tạo nạc Bung đùi ANO 12 (dạng bột màu trắng) do công ty sản xuất. Kết quả thử nghiệm phát hiện chất Salbutamol (30,0 ppb), không phát hiện chất Clenbuterol.

 

+ Sản phẩm Siêu tăng tốc 999 ANO 31 (dạng bột màu trắng) do công ty sản xuất với kết quả thử nghiệm không phát hiện chất Salbutamol và Clenbuterol.

 

Ngoài ra, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra lấy mẫu các sản phẩm của một số cơ sở, kết quả thử nghiệm như sau:

 

- Công ty TNHH Tiêu chuẩn dinh dưỡng Quốc Tế (xã Tân Lân, huyện Cần Đước): Sản phẩm PIG GROWER PREMIX (dạng bột màu trắng) với kết quả thử nghiệm không phát hiện chất Salbutamol, Clenbuterol.

 

- Doanh nghiệp tư nhân Phước Thạnh (xã Nhơn Thạnh Trung, thành phố Tân An): Sản phẩm Gold prptein peptide (dạng bột màu xám tro) do doanh nghiệp tư nhân Phước Thạnh  mua của Công ty TNHH Hồng Triển (đường C, KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM) với kết quả thử nghiệm phát hiện chất Salbutamol (390,2 ppb), không phát hiện chất Clenbuterol.

 

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

23/05/2012 12:00 SAĐã ban hành
Đề án “Xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước”Đề án “Xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước”

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Xây dựng Phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (gọi tắt là Phương pháp đo </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">l</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ường sự hài lòng) nh</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ằ</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">m đánh giá khách quan </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">chất lượng </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">cung cấp dịch vụhành ch</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">í</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">nh công của các cơ quan hành chính nhà nước. Thông qua đó, các cơ quan hành chính nhà nước nắm bắt được </span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">yêu cầu</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">, mong muốn của người dân, tổ chức để có những biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ và cung cấp dịch vụ c</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">ủ</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">a mình nhằm nâng cao sự hài lòng và lợi ích của người dân, tổ chức</span>
<span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">. Đây là mục tiêu Đề án “Xây dựng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước” vừa được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 1383/QĐ-BNV.</span>
</p>

Theo đó, mục tiêu cụ thể là xác định được các yếu tố, tiêu chí, tiêu chí thành phần đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước áp dụng chung cho tất cả các dịch vụ hành chính do cơ quan hành chính nhà nước cung cấp; Xác định được bộ câu hỏi điều tra xã hội học theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần, phù hợp với từng loại dịch vụ hành chính; Xác định được Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (gọi tắt là Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, tiếng Anh là SIPAS); Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính.

 

Để thực hiện phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức phải dựa trên 4 yếu tố cơ bản và được phân tích thành 8 tiêu chí, 13 tiêu chí thành phần để đo lường, cụ thể:

 

Một là, tiếp cận dịch vụ: Đánh giá về chất lượng cung cấp thông tin về dịch vụ hành chính và cơ sở vật chất nơi cung cấp dịch vụ hành chính; sự hài lòng đối với thông tin về dịch vụ và cơ sở vật chất tại nới cung cấp dịch vụ hành chính.

 

Hai là, thủ tục hành chính: Đánh giá về chất lượng thủ tục hành chính; sự hài lòng về thủ tục hành chính.

 

Ba là, sự phục vụ của công chức, viên chức: Thái độ phục vụ của công chức, viên chức; sự hài lòng đói với sự phục vụ của công chức, viên chức.

 

Bốn là, kết quả giải quyết công việc của cơ quan hành chính nhà nước: Đánh giá về kết quả giải quyết công việc; sự hài lòng về kết quả giải quyết công việc của cơ quan hành chính nhà nước.

 

Các tiêu chí trên sẽ được thực hiện thông qua điều tra xã hội học với bộ câu hỏi điều tra tương ứng với các tiêu chí thành phần và được thống nhất 5 mức thang đánh giá (từ 1 đến 5), cụ thể: “rất không hài lòng”, “không hài lòng”, “bình thường”, “hài lòng”, “rất hài lòng”.

 

 

N.D

21/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​