Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

ban do viet nam - One Central - The River Thủ Thiêm - Stella En Tropic - sữa tăng cân cho bé - Bản đồ thế giới - Grand marina Saigon - y2metacảm biến áp suất - https://inoxtrihieu.com/ - Incontinet Việt Nam - https://vinh-cat.com.vn/ - west lakes golf & villas - grand marina saigon - Căn hộ Bình Dương
danangsale - https://vabuta.webflow.io/
Novaworld Đà Lạt - Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
https://century-city.vn/ - BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Đồng hồ đo áp suấtDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiChuyển văn phòngISO 9001Quạt trần - Cảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City - Lan Anh 7 - NovaWorld Hồ Tràm - Aqua City

 
Tin tức - Sự kiện - Nông nghiệp
 
Trước nguy cơ dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) đang tiếp tục lây lan, các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với các đơn vị liên quan huy động tổng lực ngăn chặn, kiểm soát loại dịch bệnh này. 
 
Ngày 29/5, Tập đoàn Pan Asia Hàn Quốc viếng Bia tưởng niệm Đồng 41 và khảo sát, tìm hiểu đầu tư dự án nông nghiệp và tiêu thụ nông sản tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh. 
 
Hiện nay diễn biến bệnh Dịch tả heo Châu phi vô cùng phức tạp và mức độ lây lan ngày càng nhanh, hiện đã có trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nươc; trong đó có 07/13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long xảy ra dịch, việc bán chạy heo từ vùng dịch hiện nay rất khó kiểm soát… 
 
Chiều 29/5, Đoàn công tác Chính quyền tỉnh Chungcheongnam-do (Hàn Quốc) có buổi chia sẻ mô hình phát triển địa phương và bài học kinh nghiệm của tỉnh với lãnh đạo tỉnh Long An. Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan tham dự. 
 
Mặc dù không được học hành bài bản nhưng nhiều nông dân với niềm đam mê sáng tạo đã sáng chế ra những sản phẩm phục vụ đời sống vừa thân thiện với môi trường, vừa làm tăng hiệu quả kinh tế. Chúng tôi muốn nói đến anh Đinh Văn Sơn, ấp 1 xã Long Cang, huyện Cần Đước tỉnh Long An- người sáng chế máy xử lý nhanh phân chuồng, phân hữu cơ thành phân bón. 
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo Châu Phi, nhất là một số huyện của tỉnh Đồng Tháp giáp ranh với Long An đã xảy ra ổ dịch, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch tả heo Châu Phi. 
 
Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh ở các tỉnh phía Nam, vì vậy 18 tỉnh, thành phố thuộc hai vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long phải gấp rút xây dựng kịch bản ứng phó với dịch tả lợn châu Phi theo từng tình huống cụ thể. 
 
Tân Thạnh là huyện thuần nông thuộc vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, lực lượng lao động nông thôn chiếm đa số và sản xuất nông nghiệp là ngành chủ lực. Giai đoạn 2016-2018, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được chú trọng. 
 
Thực hiện vùng lúa ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), sản xuất nông nghiệp của thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An có nhiều chuyển biến tích cực. Năng suất, lợi nhuận tăng mang đến niềm vui, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nông dân. 
 
Ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Dịch tả heo Châu Phi để triển khai cấp bách công tác phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’
(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các bộ, ngành và địa phương là thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.


Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021 tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu lên nhiều kiến nghị để tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của các bộ, ngành và địa phương là thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 đề ra; trong đó cần nêu cao quyết tâm, tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu đề ra; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là cần chỉ đạo thực hiện ngay những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết, đẩy nhanh tiến độ công việc và thủ tục liên quan trực tiếp tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp và người dân.

Bên cạnh đó, tháng 3 là tháng cuối cùng của Quý I, là tháng phải tập trung và tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng kinh tế, đặt mục tiêu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Quý I và của cả năm.

Trên tinh thần này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã kiến nghị hàng loại các nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, trước hết là thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuyệt đối không chủ quan, nâng cao cảnh giác, trách nhiệm; đẩy mạnh tuyên truyền đầy đủ về các biện pháp phòng chống dịch. Khẩn trương ban hành hướng dẫn, quy trình thống nhất về sản xuất, lưu thông hàng hóa, phương tiện giữa vùng có dịch và không có dịch; có biện pháp hỗ trợ phân phối, tiêu thụ hàng hóa an toàn dịch bệnh, đặc biệt với các hàng hóa nông sản, có thời gian bảo quản ngắn. Đẩy mạnh việc hợp tác, đàm phán mua vaccine và nghiên cứu vaccine trong nước; đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng vaccine, đặc biệt đối với các khu vực, đối tượng ưu tiên.

Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ mở rộng hợp lý để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát. Dự báo dịch COVID-19 sẽ vẫn ảnh hưởng đến kinh tế thế giới trong ít nhất nửa đầu năm 2021 và cho đến khi việc tiêm chủng vaccine được phổ biến rộng rãi. Do vậy, cần duy trì chính sách tiền tệ, tài khóa mở rộng; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính sách tiền tệ, tài khóa và giá cả nhằm kiểm soát lạm phát, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các Bộ, ngành, địa phương chủ động theo dõi sát tình hình, phân tích, đề xuất các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng còn gặp khó khăn do tác động bởi dịch bệnh, đặc biệt đối với các ngành dịch vụ, du lịch, vận tải…

Tập trung hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, chú trọng phát triển thị trường trong nước. Đối với khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, cần theo dõi sát diễn biến thời tiết, đặc biệt đối với khô hạn, xâm nhập mặn để có giải pháp trữ nước đảm bảo phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản, xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch mới.

Tập trung phát triển, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số trong các hoạt động của đời sống xã hội; phát triển thương mại điện tử, tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp triển khai phân phối hàng hoá trên nền tảng thương mại điện tử; ứng dụng thanh toán điện tử trên môi trường trực tuyến.

Các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương, đặc biệt là người đứng đầu các cấp cần lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp về giải ngân vốn đầu tư công đã đề ra tại các Nghị quyết của Chính phủ.

Đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu trên cơ sở tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại các thị trường đối tác; rà soát, xác định các chủng loại hàng hóa mà các nước đang có nhu cầu nhập khẩu; tận dụng cơ hội để thúc đẩy cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, nhập khẩu, giảm dần sự phụ thuộc vào một thị trường. Chủ động nghiên cứu các thay đổi chính sách thương mại của các đối tác lớn và có tác động tới hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Đẩy mạnh thu hút hiệu quả, có chọn lọc đầu tư nước ngoài. Chủ động rà soát kỹ hoạt động mua bán, sáp nhập nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực mang tính cốt lõi, chiến lược, có tác động lớn đến kinh tế, xã hội để vừa bảo đảm điều kiện thuận lợi cho thu hút vốn đầu tư nước ngoài, vừa chủ động bảo vệ các doanh nghiệp trong nước, tránh tình trạng đầu tư để tránh thuế, ảnh hưởng đến uy tín của hàng hóa Việt Nam.

Theo Báo Chính Phủ Online

.: VGP News :. | Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’ | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)


02/03/2021 11:00 SAĐã ban hành
Phát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnhPhát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 17/5/2010 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội cựu Giáo chức tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015), Đồng chí Trương văn Tiếp- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu với đại hội.</span>
</p>

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An ra đời và tập hợp nhiều thế hệ nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh với điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, những suy nghĩ và chính kiến khác nhau nhưng có chung một tâm tư- nguyện vọng là sau khi rời khỏi bục giảng, nhà trường và học sinh thân yêu, mong muốn có một tổ chức để tập hợp lại sinh hoạt, giao lưu, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi gia đình có khó khăn hữu sự; động viên nhau phát huy lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và bảo vệ Đảng “trong sạch- vững mạnh”, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội.

Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho sự ra đời và tổ chức hoạt động, các thế hệ Nhà giáo nghỉ hưu vui mừng tin cậy đã có tổ chức đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Tuy Hội mới được thành lập và gặp khó khăn nhiều mặt trong quá trình hoạt động, nhưng với trách nhiệm được giao, các thành viên Ban chấp hành Hội đã tích cực hoạt động, phấn đấu vượt qua khó khăn và trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015) bầu ra 21 thành viên Ban chấp hành.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện hỗ trợ Hội Cựu giáo chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống Hội phủ kín 100% huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, đảm bảo thu hút đại bộ phận nhà giáo nghỉ hưu tham gia; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Hội cho ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần tích cực trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH. Đề nghị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động hiệu quả./.

HV.

19/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Chi cục Kiểm lâm Long An kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừngChi cục Kiểm lâm Long An kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng
Chiều 18/02, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Long An phối hợp đơn vị liên quan huyện Đức Huệ kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại dự án nông - lâm nghiệp thuộc Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

Đoàn kiểm tra phương tiện phòng cháy, chữa cháy của công ty

Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An có tổng diện tích trên 2.300ha, trong đó có hơn 1.100ha là dự án nông - lâm nghiệp. Hiện trạng rừng của công ty được chia làm 2 khu vực. Rừng tràm với diện tích khoảng 681ha hiện sinh trưởng tốt, có hệ thống đê bao, kênh nước xung quanh và mương thoát nước có khả năng trữ nước trong mùa khô. Hệ thống kênh nước xung quanh và mương nước trong các lô có trữ lượng nước lớn, bảo đảm việc di chuyển tuần tra và phục vụ nước chữa cháy.

Đối với khu rừng cây keo mới trồng vào cuối năm 2018, cây còn nhỏ nhưng các đê bao xung quanh còn nhiều cây tràm lớn chưa khai thác, khi vào mùa khô, nguy cơ cháy cao. Vì vậy, công ty tăng cường tuần tra, canh gác.

 

Công ty thành lập Ban Phòng cháy, chữa cháy rừng để ứng cứu với trường hợp khẩn cấp xảy ra

Hiện tại, công ty có trang thiết bị phục vụ chữa cháy, xuồng máy, vỏ lãi,… cũng như thành lập Ban Phòng cháy, chữa cháy rừng (86 cán bộ, công nhân viên), bảo đảm yêu cầu chữa cháy tại chỗ. Ngoài ra, công ty còn phối hợp các đơn vị, địa phương xung quanh chủ động phòng cháy, chữa cháy và ứng cứu khi cần thiết.

Qua kiểm tra thực tế, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm - Lê Hữu Lợi cho rằng, dự báo cấp độ cháy rừng trên địa bàn tỉnh ở cấp độ 4 đến cấp độ 5, rất nguy hiểm. Do đó, ông yêu cầu công ty cần tăng cường cảnh giác, thực hiện tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân xung quanh và công nhân lao động, sản xuất nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ và phòng, chống cháy rừng.

 

Xung quanh rừng có hệ thống đê bao, kênh nước để phòng cháy, chữa cháy

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An hiện có hơn 22.000ha rừng. Phần lớn diện tích rừng chủ yếu là rừng tràm xen cỏ dại, tập trung ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười, vì vậy khả năng xảy ra cháy rừng rất cao, nhất là thời điểm mùa nắng nóng như hiện nay. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trồng rừng cần tăng cường cảnh giác, làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/chi-cuc-kiem-lam-long-an-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-chay-rung-a90601.html

20/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012

<font face=Arial size=2>Tin an ninh trật tự ghi nhận trong ngày 05/02/2012, 06/02/2012 như sau:</font>

ANTT NGÀY 05/02/2012

-1 vụ cố ý gây thương tích (Đức Hoà), hồi 20h ngày 03/02/2012, tại nhà trọ Trần Trung Nghĩa, ấp mới 1, xã Mỹ Hạnh Nam, do mâu thuẩn tức thời, V.V.T sinh 1987, ngụ tỉnh Bạc Liêu dùng dao (Dao mũi bằng) chém vào sau gáy T.V.H sinh 1980, ngụ U Minh, Cà Mau gây thương tích, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Hàn Quốc, thuộc xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà. Nội vụ tạm giữ tên T, lập hồ sơ xử lý.

-1 vụ cướp giật tài sản (Đức Hoà), hồi 10h ngày 4/2/2012, tại khu A, thị trấn Hậu Nghĩa, N.T.N sinh 1970, ngụ ấp Bình Hoà 2, xã Hiệp Hoà vã giờ mua, giật 64 tờ vé số (trị giá 640.000 đồng) của T.V.Đ sinh 1954, tẩu thoát. Được quần chúng nhân dân truy đuổi, chốt chặn bắt được đối tượng cùng tang vật. Nội vụ tạm giữ tên N, lập hồ sơ xử lý.

-1 vụ trộm cắp tài sản (Đức Hoà), thiệt hại 2 chỉ vàng 24k. Nội vụ đã làm rõ, thu hồi tài sản, bắt 1 đối tượng.

-2 vụ tự tử, do buồn gia đình, B.H.Y sinh 1968, ngụ ấp Bưng Ràm, Hưng Điền B, Tân Hưng treo cổ tự tử và B.T.D.M sinh 1997, ngụ thị trấn Tân Thạnh uống thuốc trừ sâu tự tử. Nội vụ đã làm rõ, giao gia đình mai táng.

-Tuần tra kiểm soát TTATGT phát hiện xử lý 29 trường hợp vi phạm, phạt 18 triệu đồng, tước GPLX 3 trường hợp./.

ANTT NGÀY 06/02/2012

-5 vụ TNGTĐB (Đức Hoà 2, TPTA 2, Cần Giuộc 1), chết 1 người, bị thương 5 người, hỏng 6 xe môtô, 1 xe ô tô, 1 xe đạp.

+vụ 1: hồi 15h20 ngày 05/02/2012, tại km 1949 QL1, thuộc phường 4, TPTA, xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô không rõ biển kiểm soát, lưu thông từ hướng TPHCM về Tiền Giang va chạm với xe mô tô BKS: 63S9-2485 do T.V.H (1969), ngụ Phường 3, TPTA đang lưu thông cùng chiều phía trước, làm ông H té ngã xuống đường bị xe tải 62L-3219 do L.V.S (1956), ngụ TPTA, điều khiển cùng chiều phía sau, làm ông Hoa chết tại chỗ, xe không rox BKS chạy thoát. Nội vụ đang điều tra làm rõ.

-Tuần tra kiểm soát TTATGT phát hiện xử lý 52 trường hợp vi phạm, phạt 21,2 triệu đồng, tước GPLX 5 trường hợp./.

Công an Long An

07/02/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026Thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
​Ủy ban Bầu cử tỉnh thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

1.1. Thành phần hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội gồm:

a) Đơn ứng cử: Mẫu số 01/HĐBC-QH.

b) Sơ yếu lý lịch: Theo mẫu số 02/HĐBC-QH, có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

c) Tiểu sử tóm tắt: Theo mẫu số 03/HĐBC-QH.

d) Bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử: Theo mẫu số 04/HĐBC-QH.

đ) Mỗi bộ hồ sơ ứng cử của người ứng cử gửi kèm theo 03 ảnh chân dung màu, nền trắng, cỡ 4cm x 6cm (không kể ảnh dán trên Sơ yếu lý lịch và Tiểu sử tóm tắt).

1.2. Thành phần hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND nhiệm tỉnh kỳ 2021 - 2026

a) Đơn ứng cử: Theo mẫu số 06/HĐBC-HĐND.

b) Sơ yếu lý lịch: Theo mẫu số 07/HĐBC-HĐND, có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

c) Tiểu sử tóm tắt: Theo mẫu số 08/HĐBC-HĐND.

d) Bản kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử: Theo mẫu số 09/HĐBC-HĐND.

đ) Mỗi bộ hồ sơ ứng cử của người ứng cử gửi kèm theo 03 ảnh chân dung màu, nền trắng, cỡ 4cm x 6cm (không kể ảnh dán trên Sơ yếu lý lịch và Tiểu sử tóm tắt).

1.3. Người ứng cử thực hiện việc kê khai các nội dung đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn trong các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử ban hành kèm theo Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG ngày 18/01/2021 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Việc kê khai có thể thực hiện bằng cách viết tay hoặc đánh máy nhưng phải bảo đảm đúng theo các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử do Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành, người ứng cử ký vào từng trang văn bản của hồ sơ ứng cử.

Lưu ý: 

- Người ứng cử chỉ điền thông tin, không bỏ bất kỳ các nội dung nào so với các mẫu văn bản.

- Hồ sơ ứng cử có thể nhận trực tiếp tại cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh (Sở Nội vụ tỉnh Long An) hoặc tải file trên website của Sở Nội vụ: snv.longan.gov.vn.

1.4. Ảnh chân dung của người ứng cử là ảnh được chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ứng cử. Trong Sơ yếu lý lịch, Tiểu sử tóm tắt, ảnh của người ứng cử phải được dán đúng vị trí quy định và được đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc UBND cấp xã nơi người ứng cử cư trú.

2. Việc nộp hồ sơ ứng cử

Thực hiện theo quy định tại điểm b khoản 1 và khoản 2 Điều 36 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Điểm b, c, khoản 1 Điều 3 Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG ngày 18/01/2021 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, cụ thể:

- Người được cơ quan, tổ chức, đơn vị ở tỉnh giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và người tự ứng cử đại biểu Quốc hội nộp 02 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

- Người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nộp 01 bộ hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử tỉnh.

3. Tiếp nhận hồ sơ ứng cử

- Đơn vị tiếp nhận: Sở Nội vụ (cơ quan thường trực của Ủy ban Bầu cử tỉnh).

- Địa điểm: Trụ sở Sở Nội vụ (số 19A, đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

4. Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng cử

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là trong giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 22/02/2021 và kết thúc vào 17 giờ 00 ngày 14/3/2021. Riêng thứ Bảy, ngày 13/3/2021 và Chủ Nhật, ngày 14/3/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử.

Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021-2026 trân trọng thông báo./.

637499093287495565_14.pdf

TH


28/02/2021 5:00 CHĐã ban hành
Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bàLong An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà
​​Dịp Vía Bà Ngũ Hành năm nay, Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không mở cửa cho khách hành hương đến cúng viếng như mọi năm.

 

Thông báo về việc không tổ chức lễ hội Vía Bà Ngũ Hành được đặt trước Miếu Bà Ngũ Hành

Vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh tạm ngưng tổ chức nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan phát tán dịch bệnh trên diện rộng. Chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành tại Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc không tổ chức. Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa từ ngày 18 – 22 tháng Giêng. Khách hành hương sẽ không được vào Miếu thắp hương, cúng viếng như mọi năm để ngăn tình trạng tập trung đông người tại miếu.

 

Từ sáng ngày 18 tháng Giêng có nhiều khách hành hương đến Miếu Bà Ngũ Hành, nhưng không được vào bên trong Miếu nên mọi người lần lượt ra về. Trong ảnh: Một nhóm khách hành hương từ TP.HCM đến nhưng không thể vào cúng do Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa.

Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành là lễ hội truyền thống của người dân xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, được công nhận là Di sản văn hóa cấp quốc gia. Lễ hội được tổ chức vào giữa tháng Giêng với nhiều nghi thức trang trọng thu hút hàng chục ngàn khách hành hương từ các địa phương khác đến cúng, viếng. Ngoài ra, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành còn là nơi lưu giữ nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc sắc thông qua các tiết mục: Múa bóng rỗi, hát chập Địa nàng,..../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-mieu-ba-ngu-hanh-xa-long-thuong-dong-cua-vao-dip-le-hoi-via-ba-a90215.html

12/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Tri ân những người mẹ anh hùngTri ân những người mẹ anh hùng
Tháng 7 - tháng tri ân, trên mảnh đất Long An trung dũng, kiên cường ghi dấu công lao của những con người "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh". Ở đó có sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ Việt Nam, góp phần làm nên những trang sử vàng, lưu danh muôn đời. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh luôn quan tâm phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) chu đáo, ân tình,..

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao danh hiệu cao quý cho mẹ Phạm Thị Lượm


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao danh hiệu cao quý cho mẹ Phạm Thị Lượm.
Tự hào có mẹ

Ngày tiễn chồng, tiễn con lên đường, người vợ, người mẹ nào cũng mong ngày đoàn tụ khi đất nước hòa bình. Nhưng họ đã không thể về với mẹ! Có nhà thơ đã ví rằng, vết chân chim trên khuôn mặt Mẹ VNAH như những giao thông hào của thời gian. Đó có lẽ là những vết hằn của bao năm chờ đợi, mong nhớ, đau thương,...

Ngôi nhà tình nghĩa nằm lọt thỏm trong cánh đồng tại ấp Bình Nam, xã Bình Tâm, TP.Tân An là nơi cư ngụ của Mẹ VNAH Nguyễn Thị Bông. Mẹ năm nay 80 tuổi. Mẹ có chồng là liệt sĩ Lê Văn Khương hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 và con trai lớn Lê Văn Thanh hy sinh sau khi đất nước được hòa bình, trong một lần làm nhiệm vụ tại địa phương. Trở thành góa phụ khi tuổi đời chưa tròn 30, mẹ vẫn ở vậy nuôi nấng các con và tham gia che chở, nuôi giấu cán bộ. Bị địch bắt bỏ tù 2 lần, trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng mẹ vẫn đi theo cách mạng. Mẹ nói: "Chiến tranh là điều không ai mong muốn.

Ngày nay, tôi vui mừng khi quê hương ngày càng đổi mới. Đảng, Nhà nước cũng dành sự quan tâm cho những gia đình có công với cách mạng. Gia đình tôi được địa phương, các ban, ngành đến thăm hỏi, động viên,… Bấy nhiêu thôi cũng khiến tôi ấm lòng". 

Những ngày đầu tháng 7, Long An long trọng tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ VNAH", trong số 66 mẹ, duy nhất chỉ có mẹ Phạm Thị Lượm là được phong tặng. Mẹ Lượm ngụ xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, dù tuổi cao, sức yếu nhưng mẹ cùng người cháu ngoại vẫn đến dự buổi lễ. Mẹ có chồng là liệt sĩ Huỳnh Văn Nhằm và con trai là liệt sĩ Ninh Văn Kha.

Ở tuổi 99, mẹ Lượm đã không còn nghe rõ, chân đi lại khó khăn, lúc nhớ, lúc quên nhưng hồi ức về những năm tháng chiến tranh vẫn khắc sâu. Chiến tranh lùi xa nhiều năm nhưng mỗi khi nhắc lại nỗi đau năm nào, mắt mẹ lại rơm rớm lệ. 

Tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Mãi mãi tri ân

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Thị Bạch Huệ thông tin, danh hiệu "Bà Mẹ VNAH" là danh hiệu cao quý mà Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam phong tặng, truy tặng những phụ nữ Việt Nam có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế. Trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cứu nước và bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, toàn tỉnh có trên 30.600 liệt sĩ, gần 11.000 thương, bệnh binh,…trên tổng số hơn 125.000 người có công với cách mạng. 

Nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đó là thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa và tặng quà các đối tượng chính sách đúng theo quy định. Toàn tỉnh có 237 gia đình thờ cúng Mẹ VNAH khó khăn về nhà ở được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cấp, các ngành, các tổ chức huy động nguồn lực hỗ trợ (xây dựng 106 căn và sửa chữa 131 căn với tổng kính phí trên 10,2 tỉ đồng). Đến thời điểm hiện tại, nhà ở của các Mẹ VNAH, của người thờ cúng Mẹ VNAH và các đối tượng chính sách tạm ổn. Những Mẹ VNAH còn sống đều được các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể nhận phụng dưỡng suốt đời và thường xuyên thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho biết, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cùng với cả nước, quân và dân Long An đã lập được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc. Đến nay, toàn tỉnh đã có 5.294 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ VNAH"; hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ được tặng thưởng Kỷ niệm chương tù đày; gần 80.000 người có công được tặng thưởng Huân chương, Huy chương Kháng chiến; Nhân dân và Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Long An được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, đặc biệt là tại Đại hội Anh hùng - chiến sĩ thi đua toàn miền lần thứ II (tháng 9/1967), tỉnh đã vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Mẹ Nguyễn Thị Bông luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể đến thăm, động viên

Mẹ Nguyễn Thị Bông luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể đến thăm, động viên

Với khí phách "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", trong bảng vàng chống Mỹ, cứu nước của Tổ quốc một lần nữa tiếp tục ghi công những chiến công to lớn của các Bà Mẹ VNAH tại Long An, thể hiện sự đóng góp to lớn của những bà mẹ trên mảnh đất Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Đó là những người mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Trần Văn Cần bày tỏ sự trân trọng, kính phục đối với thành tích đặc biệt xuất sắc của các cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ VNAH".

Những năm qua, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm ý nghĩa nhằm an ủi phần nào nỗi đau của các mẹ. Tuy nhiên, sự phụng dưỡng, chăm lo đó so với sự hy sinh, mất mát của các mẹ còn rất nhỏ bé. Vì vậy, ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ và gia đình của Mẹ VNAH, tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh, chính sách hậu phương quân đội và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý nhân văn cao đẹp.

Trong số 5.294 mẹ được Chủ tịch nước phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng", hiện còn sống 149 mẹ. Trong đó, có 2 mẹ có chồng và 6 người con là liệt sĩ; 3 mẹ có chồng và 5 người con là liệt sĩ; 8 mẹ có chồng và 4 người con là liệt sĩ; 54 mẹ có chồng và 3 con là liệt sĩ; 282 mẹ có chồng và 2 con là liệt sĩ; 839 mẹ có chồng và 1 con là liệt sĩ; 7 mẹ, bản thân và 1 người con là liệt sĩ; 1 mẹ có 8 người con là liệt sĩ; 3 mẹ có 6 người con là liệt sĩ; 32 mẹ có 5 người con là liệt sĩ; 122 mẹ có 4 người con là liệt sĩ; 766 mẹ có 3 người con là liệt sĩ; 2.700 mẹ có 2 người con là liệt sĩ; 475 mẹ có 1 người con độc nhất là liệt sĩ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tri-an-nhu-ng-nguo-i-me-anh-hu-ng-a98304.html


08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Các định hướng lớn về phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2030 theo Nghị Đại hội XIIICác định hướng lớn về phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2030 theo Nghị Đại hội XIII
Trong toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Văn phòng Trung ương Đảng vừa gửi tới các cơ quan báo chí chiều nay (25/2) đã nêu lên các định hướng lớn về phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2030.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân 5 năm đạt khoảng 6,5 - 7%/năm

Cụ thể, theo Nghị quyết, định hướng các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 xác định, về kinh tế: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân 5 năm đạt khoảng 6,5 - 7%/năm. Đến năm 2025, GDP bình quân đầu người khoảng 4.700 - 5.000 USD; đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng đạt khoảng 45%; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân trên 6,5%/năm; tỉ lệ đô thị hoá khoảng 45%; tỉ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP đạt trên 25%; kinh tế số đạt khoảng 20% GDP.

Về xã hội: Đến năm 2025, tỉ trọng lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội khoảng 25%; tỉ lệ lao động qua đào tạo là 70%; tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị năm 2025 dưới 4%; tỉ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1 - 1,5% hằng năm; có 10 bác sĩ và 30 giường bệnh/1 vạn dân; tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số; tuổi thọ trung bình đạt khoảng 74,5 tuổi; tỉ lệ xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới tối thiểu 80%, trong đó ít nhất 10% đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Về môi trường: Đến năm 2025, tỉ lệ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh của dân cư thành thị là 95 - 100%, nông thôn là 93 - 95%; tỉ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn đạt 90%; tỉ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường là 92%; tỉ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý đạt 100%; giữ tỉ lệ che phủ rừng ổn định 42%.

Khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, tạo động lực mới cho sự phát triển

Nghị quyết cũng nêu lên định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030 là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, xây dựng, hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, môi trường..., tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc; khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy đầu tư, sản xuất kinh doanh. Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị; phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số; đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, gắn kết hài hoà, hiệu quả thị trường trong nước và quốc tế.

Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài. Thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, chú trọng một số ngành, lĩnh vực trọng điểm, có tiềm năng, lợi thế để làm động lực cho tăng trưởng theo tinh thần bắt kịp, tiến cùng và vượt lên ở một số lĩnh vực so với khu vực và thế giới.

Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hoá thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Tăng đầu tư cho phát triển sự nghiệp văn hoá. Xây dựng, phát triển, tạo môi trường và điều kiện xã hội thuận lợi nhất để khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tài năng, trí tuệ, phẩm chất của con người Việt Nam là trung tâm, mục tiêu và động lực phát triển quan trọng nhất của đất nước.

Quản lý phát triển xã hội có hiệu quả, nghiêm minh, bảo đảm an ninh xã hội, an ninh con người; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; xây dựng môi trường văn hoá, đạo đức xã hội lành mạnh, văn minh; chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng dân số, gắn dân số với phát triển; quan tâm đến mọi người dân, bảo đảm chính sách lao động, việc làm, thu nhập, thực hiện tốt phúc lợi xã hội, an sinh xã hội. Không ngừng cải thiện toàn diện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Chủ động thích ứng có hiệu quả với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh, quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên; lấy bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ nhân dân làm mục tiêu hàng đầu; kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường, bảo đảm chất lượng môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái; xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường.

Kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an ninh con người, an ninh kinh tế, an ninh mạng, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương. Chủ động ngăn ngừa các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa; phát hiện sớm và xử lý kịp thời những yếu tố bất lợi, nhất là những yếu tố nguy cơ gây đột biến; đẩy mạnh đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam.

Thực hành và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội; tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ và vì sự phát triển của đất nước. Tăng cường công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình; kiểm soát quyền lực gắn với siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động của Nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức. Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện; tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ cấp chiến lược, người đứng đầu có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; làm tốt công tác tư tưởng, lý luận; chú trọng công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng và công tác dân vận của Đảng.

Tiếp tục nắm vững và xử lý tốt các quan hệ lớn: Quan hệ giữa ổn định, đổi mới và phát triển; giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị; giữa tuân theo các quy luật thị trường và bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa; giữa phát triển lực lượng sản xuất và xây dựng, hoàn thiện từng bước quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa; giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hoá, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường; giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ; giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội. Trong nhận thức và giải quyết các quan hệ lớn, cần chú trọng hơn đến bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa; xây dựng, hoàn thiện quan hệ sản xuất tiến bộ, phù hợp; phát triển văn hoá, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo vệ môi trường; bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; giữ vững độc lập, tự chủ và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Theo Chinhphu.vn

.: VGP News :. | Các định hướng lớn về phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2030 theo Nghị Đại hội XIII | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)


26/02/2021 9:00 SAĐã ban hành
25 năm làm cộng tác viên dân số25 năm làm cộng tác viên dân số
Suốt 25 năm làm cộng tác viên Dân số - Gia đình và Trẻ em (CTV DS), bà Nguyễn Thị Kim Hà (SN 1969, ngụ phường 1, TP.Tân An, tỉnh Long An) vẫn nhiệt huyết với công tác tuyên truyền, vận động người dân, góp phần đưa các chính sách DS - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) vào cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Kim Hà đã gắn bó với công tác dân số 25 năm

Bà Nguyễn Thị Kim Hà đã gắn bó với công tác dân số 25 năm

Nhanh nhẹn, hoạt boát, gần gũi là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với người phụ nữ đã ngoài 50 tuổi này. Bà Hà chia sẻ, những ngày đầu, bà gặp không ít khó khăn bởi khi "bén duyên" với công tác DS-KHHGĐ, bà chỉ ngoài 20 tuổi, một số người dân cho rằng bà còn quá trẻ lại chưa lập gia đình thì sẽ không có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm tuyên truyền.

Không nản lòng, bằng những kiến thức được tập huấn, hướng dẫn trước đó, bà tích cực vận động để người dân hiểu về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, lựa chọn được biện pháp tránh thai hiệu quả nhất. Hiện trong tổ của bà có khoảng 60 hộ, trong đó có 25 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Bà Hà chia sẻ: "Đôi khi tôi phải đi rất nhiều lần mới có thể gặp người dân vì họ đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, ban ngày họ không có ở nhà thì tôi sẽ chuyển sang buổi tối. Để người dân hợp tác với mình thì đòi hỏi người làm CTV DS phải kiên trì, khéo léo tiếp cận. Dần dần, các cặp vợ chồng cũng hiểu được những lợi ích khi thực hiện KHHGĐ để nuôi dạy con tốt hơn".

Bà còn là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố 3 nên thường lồng ghép công tác tuyên truyền vào các cuộc họp, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân.

Thời gian qua, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn phường 1, TP.Tân An đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, 2 năm liền phường không có người sinh con thứ 3 trở lên. Có thể nói, để làm được điều đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của những CTV DS như bà Hà. Trước những đóng góp đó, năm 2010, bà Nguyễn Thị Kim Hà được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp DS, nhiều lần nhận được giấy khen của các cấp vì có thành tích tốt trong công tác DS-KHHGĐ./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/25-nam-lam-cong-tac-vien-dan-so-a105832.html


20/11/2020 9:00 SAĐã ban hành
Lợi ích của việc rửa tay thường xuyên và đúng cáchLợi ích của việc rửa tay thường xuyên và đúng cách
Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện đang có những diễn biến mới, phức tạp. Chính vì thế, việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Theo khuyến cáo của ngành y tế, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp phòng bệnh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả.
​​​Cần hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, tạo thói quen giữ đôi tay sạch cho trẻ

Cần hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, tạo thói quen giữ đôi tay sạch cho trẻ

Cùng với đeo khẩu trang, việc rửa tay thường xuyên đúng cách bằng xà phòng và nước sạch cũng quan trọng không kém để phòng bệnh. Chính vì thế, mọi người cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây và để khô tự nhiên thay vì lau khô hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn với nồng độ ít nhất 60%.

Tuy nhiên, chỉ rửa tay bằng nước sạch và xà phòng là chưa đủ mà cần rửa tay đúng lúc và đúng cách. Theo khuyến cáo của ngành y tế, mọi người cần rửa tay trước, trong và sau khi nấu ăn; trước khi ăn; trước và sau khi điều trị vết thương; chăm sóc người bệnh; sau khi đi vệ sinh, ho hoặc hắt hơi; sau khi thay tã và vệ sinh cho trẻ; sau khi chạm vào động vật, thức ăn gia súc hoặc chất thải động vật; sau khi chạm vào rác;…

Ngoài ra, mọi người cần tránh dùng tay chưa rửa chạm vào mắt, mũi và miệng. Khi hắt hơi, ho, sổ mũi nên dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay che mũi và miệng, sau đó cần rửa tay ngay. Mỗi người dân cần giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ; thường xuyên làm sạch và lau chùi các bề mặt và vật dụng hay tiếp xúc bằng chất tẩy rửa thông thường.

Bộ Y tế cũng hướng dẫn người dân 6 bước rửa tay thường quy bao gồm: 

Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà phòng vào lòng bàn tay; chà 2 lòng bàn tay vào nhau. 

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón.

Bước 4: Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại (mu tay để khum khớp với lòng bàn tay).

Bước 5: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (lòng bàn tay ôm lấy ngón cái).

Bước 6: Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại; rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Chị Trần Thị My (khu phố 3, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) chia sẻ: "Từ khi có dịch bệnh do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, tôi thường xuyên theo dõi tin tức về bệnh này. Tôi có 2 con nhỏ nên cũng tìm hiểu các khuyến cáo của ngành y tế về đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên và đúng cách để hướng dẫn cho con".

Việc rửa tay thường xuyên và đúng cách giúp loại bỏ các vi sinh vật có hại trên bàn tay. Đây là một việc làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả phòng bệnh cao. Chính vì thế, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích của việc rửa tay thường xuyên và đúng cách đến mọi người dân. Các bậc phụ huynh cần hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, tạo thói quen giữ đôi tay sạch cho trẻ.

Khuyến cáo quan trọng của Bộ Y tế về dịch bệnh viêm phổi cấp:

1. Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế như rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh có chứa cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương; 

3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác; 

4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông; 

5. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác; 

6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.​

Theo Báo Long An Online
08/02/2020 10:00 CHĐã ban hành
Chương trình Nha khoa học đường gần 400 trẻ em tiểu học được chăm sóc răngChương trình Nha khoa học đường gần 400 trẻ em tiểu học được chăm sóc răng

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Long An vừa tổ chức thực hiện chương trình hỗ trợ Nha khoa học đường, tại 3 xã Bắc Hòa, Tân Thành và Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh do Hội Bác sĩ Nha khoa Hoa Kỳ - Bác sĩ Lan Jones – Tennessee – USA tài trợ.</span>
</p>

Dược sĩ Trần Kim Phượng gắn huy hiệu CTĐ cho Bác sĩ Lan Jones

 

Tại 2 trường Tiểu học Bắc Hòa và Tân Thành, đoàn Bác sĩ Nha khoa Hoa Kỳ đã chăm sóc trám, nhổ răng cho gần 400 học sinh. Đối với Trường Tiểu học Bắc Hòa đây là lần thứ 3 đoàn đến khám cho học sinh nơi đây. Riêng ở xã Nhơn Ninh đoàn đã đến tư vấn cho 200 bà mẹ có con dưới 5 tuổi và thai phụ cách chăm sóc răng miệng và cấp 10 phần quà cho trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

 

Dược sĩ Trần Kim Phượng – Chủ tịch Hội CTĐ Long An cũng đã trao tặng huy hiệu CTĐ cho các thành viên trong đoàn, đã có thành tích chăm sóc sức khỏe cho thế hệ mầm non của tỉnh Long An trong 3 năm qua.

 

Phan Bảo An

18/03/2010 12:00 SAĐã ban hành
Mất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công anMất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công an
Tối 7/3, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 360 triệu đồng.

Giao diện ứng dụng mạo danh Bộ Công an. Ảnh: Bộ Công an.

Người này thông báo đang điều tra về vụ án liên quan đến chị H và yêu cầu chị chuyển tiền cho anh ta để xác minh. Sau khi chuyển 360 triệu vào tài khoản của đối tượng, chị H mới "ngã ngửa" biết bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với công dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Theo VOV.VN

Mất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công an (vov.vn)


07/03/2021 10:20 CHĐã ban hành
Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượngKhẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng
Khẩn trương tổ chức thực hiện tốt, kịp thời việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hướng tới thực hiện tiêm chủng toàn dân. Xem xét, tiếp cận các nguồn vắc xin khác nhau. Đánh giá kỹ mức độ an toàn của vắc xin. Tiếp tục nghiên cứu phát triển vắc xin trong nước để sớm đưa vào sử dụng trong năm 2022.
Khẩn trương tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng - Ảnh minh họa

Đây là nội dung tại Thông báo số 57/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. 

Thông báo nêu rõ, dịch bệnh trên thế giới đã có dấu hiệu thuyên giảm, song cuộc chiến chống đại dịch vẫn chưa dừng lại, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực. Các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, đồng thời quyết tâm phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng thời tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phù hợp về tài khoá, tiền tệ, thương mại, đầu tư và các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ đã ban hành và nghiên cứu bổ sung các biện pháp hỗ trợ mới (trong đó có gói an sinh xã hội thứ 2), kể cả chính sách, giải pháp đặc thù phục hồi và cơ cấu lại những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, những ngành, lĩnh vực then chốt (đặc biệt là du lịch, hàng không…).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Phối hợp với Bộ Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú ý các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao; thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú...

Quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly. Có phương án cụ thể và tổ chức thực hiện tốt mục tiêu kép, nhất là những tỉnh có dịch trong cộng đồng mới trải qua và đang trải qua đợt dịch thứ 3 như Hải Dương và một số địa phương.

Xem xét biện pháp phòng chống dịch phù hợp khi triển khai "hộ chiếu vắc xin"

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh và tập trung chỉ đạo: Phối hợp với các bộ, ngành liên quan xem xét các biện pháp phòng chống dịch phù hợp khi triển khai áp dụng "hộ chiếu vắc xin".

Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong mua sắm vật tư, trang thiết bị... phòng, chống dịch.

Bộ Công an có trách nhiệm tăng cường quản lý xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu; phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện yêu cầu 5K và chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh; xử lý nghiêm việc đưa tin sai lệch về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc hướng dẫn quy trình nhập cảnh và giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay quốc tế; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trên các chuyến bay trong nước.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, doanh nghiệp, nơi tập trung nhiều lao động.

Tăng cường phòng, chống dịch tại các địa điểm du lịch, du lịch tâm linh...

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hướng dẫn cụ thể hơn và tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành quán triệt, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch, du lịch tâm linh...

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan nghiên cứu các đề xuất của Hội đồng tư vấn du lịch về một số biện pháp kiểm soát để mở lại hoạt động du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao chủ trì xây dựng kế hoạch tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước khi mở lại các đường bay quốc tế; tăng cường vận động, tuyên truyền, cung cấp thông tin và phổ biến quy định để người Việt Nam tại nước ngoài không nhập cảnh trái phép.

Chính phủ đề nghị Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các đồng chí Bộ trưởng, Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, có các hình thức khen thưởng phù hợp cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh.

Theo Báo Chinhphu.vn

.: VGP News :. | Khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)


24/03/2021 11:00 SAĐã ban hành
Ông Lê Thanh Đông được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Tân ThạnhÔng Lê Thanh Đông được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh
Ngày 06/02, HĐND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) về việc bầu bổ sung thay đổi nhân sự theo thẩm quyền. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang đến dự.

Ông Lê Thanh Đông (giữa) được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh 

Tại kỳ họp, sau khi nghe thông qua các Nghị quyết về công tác nhân sự, các đại biểu biểu quyết và thống nhất bỏ phiếu bầu ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch HĐND huyện giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng thời, Đại biểu HĐND huyện tiến hành bỏ phiếu bầu Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Phạm Văn Quý bổ sung vào Ủy viên UBND huyện. 

Trước đó, HĐND huyện tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện - Trần Văn Trước và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Huỳnh Văn Hiếu, do nghỉ hưu. 

Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh - Bùi Quốc Bảo ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đồng chí Lê Thanh Đông đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua. Với cương vị mới, ông hy vọng đồng chí tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo huyện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, HĐND huyện đề ra./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ong-le-thanh-dong-duoc-bau-lam-chu-tich-ubnd-huyen-tan-thanh-a90007.html

07/02/2020 9:00 CHĐã ban hành
Lan tỏa phong trào học tập và làm theo gương BácLan tỏa phong trào học tập và làm theo gương Bác
Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", huyện Tân Thạnh đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên (CBĐV) và các tầng lớp nhân dân, nhất là tạo tiền đề cho cái đẹp được lan tỏa.

Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh - Bùi Quốc Bảo tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị số 05

Nhiều cách làm hay

Trong những ngày cuối tháng 5, chúng tôi về thị trấn Tân Thạnh, được biết nhiều cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị số 05 của địa phương. Tại đây, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là nội dung Chỉ thị số 05, các quy định nêu gương, 27 biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" được in màu, niêm yết công khai tại các điểm tiếp công dân, nơi sinh hoạt chi bộ, các hội, đoàn thể, trụ sở khu phố,... Thông qua cách làm này, CBĐV, nhân dân khi đến làm việc hoặc tham gia sinh hoạt tại các điểm trên có điều kiện nghiên cứu nội dung Chỉ thị số 05, nâng cao tính trách nhiệm, nêu gương CBĐV, phòng tránh những biểu hiện suy thoái và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Thạnh - Lê Văn Nhản cho biết: "Nhờ thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW
của Bộ Chính trị, thị trấn đã đạt nhiều kết quả trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương như xây dựng hoàn thành thị trấn đạt chuẩn đô thị loại V; hoàn thành 3 công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020; xây dựng, sửa chữa 42 căn nhà tình nghĩa, tình thương với tổng kinh phí gần 1,5 tỉ đồng".

Học Bác tình yêu thương con người và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, các cấp, các ngành, đoàn thể trong huyện đã duy trì và thực hiện nhiều mô hình giảm nghèo bền vững. Điển hình như các mô hình: Túi gạo tình thương; Mỗi hội viên, tổ hội giúp một hộ nghèo; Đóng góp mua bảo hiểm y tế; Góp xi măng xây nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng bồn chứa nước;… Đặc biệt, làm theo gương Bác, Huyện ủy Tân Thạnh còn duy trì nhiều mô hình gắn với xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Bí thư Huyện đoàn Tân Thạnh - Nguyễn Xuân Tươi cho biết: "Thực hiện Chỉ thị 05, Huyện đoàn luôn gắn vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể, Huyện đoàn thực hiện Chương trình Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới đóng góp hàng ngàn ngày công xây cầu, đường giao thông nông thôn; thành lập mô hình: Quản lý chăm sóc cây xanh, Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ; tham gia vệ sinh môi trường, thực hiện tuyến đường hoa,...Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng, trách nhiệm với cộng đồng và học Bác bằng những việc làm thiết thực nhất".

Hết lòng xây dựng quê hương

Nhân dịp Huyện ủy Tân Thạnh tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chúng tôi gặp bà Lê Thị Út - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hậu Thạnh Đông. Tại đây, bà Út chia sẻ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất đơn giản, bởi đối với bà, làm việc gì có lợi cho dân, cho nước chính là chúng ta đang học tập và làm theo gương Bác. Chính quan điểm này, những năm qua, bà Út không ngại khó khăn đi từng nhà, gõ từng cửa vận động các nhà hảo tâm hơn 1 tỉ đồng tặng học bổng, xe đạp, sách, vở cho học sinh nghèo và xây 10 căn nhà tình thương với trị giá trên 220 triệu đồng,...

Điều mà bà Út tâm đắc nhất trong hoạt động khuyến học, khuyến tài ở địa phương là thành lập và duy trì mô hình Nuôi heo đất hộ gia đình góp phần giúp nhiều gia đình có điều kiện cho con em đến trường, giảm gánh nặng kinh tế vào đầu năm học mới. Bình quân mỗi năm, mô hình Nuôi heo đất hộ gia đình tiết kiệm được 100 triệu đồng. Những công việc có tên và không tên được bà Út chia sẻ tại hội nghị làm các đại biểu cảm thấy cảm phục trước một con người nhỏ bé nhưng lại chứa đựng nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Bà Út trải lòng: "Những năm qua, tôi công tác trong Hội Khuyến học chủ yếu bằng cái tâm chứ không hưởng lương. Đối với tôi, tiền lương nhận được chính là niềm vui của các gia đình khó khăn khi được mình giúp đỡ, hỗ trợ. Theo tôi, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh rất đơn giản, chỉ cần làm việc bằng cái tâm, đặt lợi ích tập thể lên trên hết".

Sinh thời, Bác Hồ từng nói: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", xác định được vấn đề này, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Hòa Hưng, xã Bắc Hòa - Đặng Văn Mẫn đưa ra nhiều biện pháp vận động nhân dân tham gia các phong trào do địa phương phát động. Ông Mẫn chia sẻ: "Ấp Hòa Hưng có 293 hộ, với 1.258 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là người theo đạo Công giáo. Vì vậy, tôi chủ động tìm hiểu về đạo, đồng thời nhờ cha xứ tuyên truyền về lợi ích, hiệu quả, ý nghĩa và trách nhiệm của mỗi giáo dân trong xây dựng xã nông thôn mới. "Mưa dầm thấm lâu", sau thời gian vận động, người dân tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn gần 1 tỉ đồng; xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh, trật tự với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng; xây dựng 5 căn nhà "Bác ái" và 3 căn nhà tình thương cho người nghèo khó khăn về nhà ở, với trị giá 300 triệu đồng,... Nhờ sự hưởng ứng tích cực trên góp phần giúp xã về đích nông thôn mới vào năm 2020".

Đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh - Bùi Quốc Bảo khẳng định: "Qua 4 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở huyện Tân Thạnh đạt nhiều kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Ngoài ra, thông qua phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhận thức chính trị của CBĐV và nhân dân được nâng lên, trong đó mỗi CBĐV đều thấy rõ trách nhiệm của việc tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, lối sống, đồng thời xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đưa phong trào thành việc làm thường xuyên, tự giác; nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, trong đó thường xuyên nêu gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác,..."./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/lan-toa-phong-trao-hoc-tap-va-lam-theo-guong-bac-a96154.html


29/05/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An: Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 và 5 cầu trên Quốc lộ N1Long An: Thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 và 5 cầu trên Quốc lộ N1
Ngày 7/6, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp UBND tỉnh Long An tổ chức lễ thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ (QL) 1 và 5 cầu trên QL N1 trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Đình Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh dự.

Cầu Tân An trên QL1 và 5 cầu trên địa bàn 2 huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa thuộc Dự án tín dụng ngành Giao thông Vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2, được khởi công vào tháng 10/2019.

Cầu Tân An chính thức được thông xe từ ngày 7/6

Trong đó, cầu Tân An được xây dựng bên cạnh cầu Tân An cũ, phân luồng là đường một chiều hướng từ Tiền Giang về TP.HCM. Cầu có chiều rộng 12m, chiều dài toàn tuyến 1.046m. Phần nhịp chính được kết cấu thép dạng vòm mạng lưới với chiều dài trên 63m. Dự án có tổng vốn đầu tư 110 tỉ đồng.

Dự án 5 cầu trên quốc lộ N1 (cầu Mỏ Heo, Kênh T4, Kênh T2, Kênh T61, Kênh T62 thuộc 2 huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa) có tổng vốn đầu tư 55 tỉ đồng (chưa bao gồm kinh phí dự phòng).

Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần bày tỏ mong muốn thời gian tới Bộ Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cảm ơn sự quan tâm của Trung ương, đặc biệt Bộ Giao thông Vận tải thời gian qua thực hiện nhiều dự án, công trình thiết thực, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của địa phương.

Bên cạnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tích cực phối hợp với các đơn vị của Bộ để quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông tỉnh bảo đảm thông suốt, an toàn. Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới Bộ tiếp tục quan tâm hơn nữa để đầu tư các tuyến quốc lộ, cải tạo, mở rộng quốc lộ 62, quốc lộ N2, xây mới tuyến Chơn Thành – Đức Hòa, Vành đai 3, Vành đai 4, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Đình Thọ cho biết, việc hoàn thành công trình cầu Tân An và 5 cầu trên tuyến QL N1 sẽ xóa bỏ các điểm nghẽn về ùn tắc giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông từ thành thị đến nông thôn, kết nối vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, tạo đà kết nối các tuyến vận tải nhằm đưa hàng hóa tiếp cận nhanh về các trung tâm chế biến, tiêu thụ của tỉnh. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Đình Thọ yêu cầu các cơ quan phối hợp với tỉnh để phát huy hiệu quả các công trình đầu tư trên địa bàn

Các công trình này góp phần nâng cao hiệu quả, cải thiện mạng lưới hạ tầng giao thông, tạo tiền đề và động lực phát triển kinh tế -xã hội của Long An nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ nói chung. Đặc biệt, cầu Tân An mới đưa vào khai thác hiệu quả sẽ tạo điều kiện thuận lợi giải quyết điểm nghẽn về giao thông 2 bờ Bắc - Nam sông Vàm Cỏ Tây, đem lại diện mạo mới cho TP. Tân An.

Đại biểu cắt băng lễ thông xe

Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan quản lý, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với tỉnh Long An, ngành chức năng thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, quản lý duy tu, sửa chữa thường xuyên, khai thác hiệu quả công trình, bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, đường thủy và vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần tặng bằng cho các tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp tích cực trong việc hoàn thành dự án

Dịp này, 7 tập thể, 24 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 12 cá nhân nhận giấy khen của Sở Giao thông Vận tải vì có thành tích đóng góp tích cực trong việc hoàn thành 6 dự án cầu này./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-thong-xe-cau-tan-an-tren-quoc-lo-1-va-5-cau-tren-quoc-lo-n1-a96691.html

07/06/2020 1:00 CHĐã ban hành
Thành tựu phát triển công nghiệp tỉnh Long An giai đoạn 2000-2011Thành tựu phát triển công nghiệp tỉnh Long An giai đoạn 2000-2011

<p style="text-align:justify;margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Nhìn lại chặng đường phát triển từ năm 2000 đến năm 2011, trong điều kiện khó khăn chung, công nghiệp tỉnh Long An luôn đạt mức tăng trưởng khá,</span>
<span style="font-family:arial;font-size:10pt"> có đóng góp lớn vào tăng trưởng tổng sản phẩm (GDP) của tỉnh; ngày càng phát huy vai trò động lực quan trọng, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh. </span>
</p>

 

Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2011 đạt 22.804 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 1994), gấp 9 lần so với năm 2000. Sản xuất công nghiệp hàng năm có mức tăng trưởng khá cao. Giai đoạn 2001-2010, bình quân tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 19,6%/năm. Tỷ trọng công nghiệp theo giá hiện hành trong tổng thể nền kinh tế của tỉnh tăng dần, từ 18,2% năm 2000 lên 28,6% năm 2010, cụ thể ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh (41%); kế đến là nhóm ngành dệt, may, da giày chiếm 15,4% (dệt 5,34%, may 2,65%, da giày 7,4%); ngành sản xuất thiết bị điện, điện tử chiếm 8,9%; ngành sản xuất cao su và plastic chiếm 7,7%; ngành sản xuất hóa chất chiếm 5,8%; ngành sản xuất sản phẩm bằng kim loại chiếm 4,5%; Các ngành sản xuất khác chiếm tỷ trọng rất nhỏ: dụng cụ y tế, ngành in, sản xuất máy móc thiết bị...

 

Phân tích theo các thành phần kinh tế, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài góp phần đáng kể trong phát triển công nghiệp của tỉnh, chiếm tỷ trọng 72% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, thu hút trên 55% tổng số lao động của ngành, có số lao động bình quân trên doanh nghiệp cao nhất (478 lao động/doanh nghiệp). Khu vực kinh tế trong nước cũng đã góp phần quan trọng tạo ra giá trị gia tăng công nghiệp, giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động, chủ yếu là lao động nông thôn tỉnh nhà.

 

Qui mô công nghiệp phát triển khá tốt, đã hình thành các khu, cụm công nghiệp, với nhiều doanh nghiệp có qui mô khá (có 20 doanh nghiệp chiếm trên 60% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh); Sản phẩm tham gia xuất khẩu khá ổn định, có uy tín (như hạt điều nhân, gạo, hàng may mặc, thủy sản chế biến, thiết bị chế biến gạo xuất khẩu…). Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản là thế mạnh của tỉnh có thị trường tiêu thụ khá tốt; công nghiệp hàng tiêu dùng được chú trọng phát triển.

 

Về các Khu công nghiệp: Tính đến nay, toàn tỉnh Long An có 30 Khu công nghiệp (KCN) nằm trong quy hoạch phát triển các KCN cả nước đến 2015 và định hướng đến 2020 với tổng diện tích quy hoạch là 10.940,7 ha với 54 dự án đầu tư hạ tầng KCN (kể cả dự án KCN mở rộng) và 46 chủ đầu tư hạ tầng (KCN Đức Hòa III có 14 dự án đầu tư hạ tầng KCN), trong đó có 6 KCN có vốn đầu tư nước ngoài làm chủ đầu tư hạ tầng.

 

Trong 30 KCN của tỉnh có 19 KCN đã được thành lập với tổng diện tích 5.753,27 ha gồm: KCN Đức Hòa I, Xuyên Á, Tân Đức, Tân Đô, Hải Sơn, Vĩnh Lộc 2, Nhựt Chánh, Phú An Thạnh, Thịnh Phát, Thuận Đạo, Cầu Tràm, Cầu cảng Phước Đông, Tân Kim, Long Hậu, Đông Nam Á, An Nhựt Tân, Long Hậu – Hòa Bình, Phúc Long và một số KCN của KCN Đức Hòa III (Đức Hoà III-Minh Ngân, Resco, Song Tân, Thái Hòa, Hồng Đạt, Anh Hồng, Slico, Việt Hóa, Liên Thành, Cali Long Đức, Mười Đây, Long Việt). Trong tổng số 21 KCN đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 6.316,48 ha, với tổng vốn đầu tư 113,36 triệu USD và 18.031,051 tỷ đồng. Hiện đã có 17 KCN đang hoạt động, trong đó 11 KCN đã duy trì vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung. Đặc biệt trong đó KCN Long Hậu là một trong những đơn vị điển hình của tỉnh có nhiều uy tín trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp với những giải thưởng và chứng nhận có giá trị như: Giải thưởng Chất Lượng Châu Á Thái Bình Dương dành cho Mô hình Doanh nghiệp hoàn hảo, Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Huân chương Lao động hạng 3, cúp vàng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam” và được Tổ chức TUV Rheinland cấp chứng nhận ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, niêm yết chứng khoán trên HoSE…

 

Tính đến quý I/2012, các Khu công nghiệp đã thu hút được 653 dự án đầu tư, thuê lại 1.135 ha đất, trong đó có 200 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 1.444,775 triệu USD và 453 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 23.964,1 tỷ đồng. Trong đó có 84 dự án thuê lại nhà xưởng trong KCN với tổng diện tích 248.598 m2. Tuy nhiên trong 19/30 khu công nghiệp được thành lập thì tỷ lệ lắp đầy khoảng 39,3%.

 

Hiện có 267 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó 93 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 174 dự án có vốn đầu tư trong nước với gần 61.800 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

 

Về các Cụm công nghiệp: toàn tỉnh hiện có 40 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích đất quy hoạch là 4.234 ha. Trong đó, 9 CCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích là 746 ha, thu hút được 186 doanh nghiệp đăng ký thuê đất với diện tích 351,48 ha đất; có 128 doanh nghiệp đang hoạt động, trong 9/40 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động thì tỷ lệ lắp đầy khoảng 77,8%.

 

Toàn tỉnh hiện có 12.839 cơ sở sản xuất công nghiệp, thu hút 163.344 lao động, tăng 4.414 cơ sở và 119.373 lao động so với năm 2000; Năng suất lao động bình quân năm 2011 đạt 139 triệu đồng/người/năm. Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống có số lượng cơ sở nhiều nhất (3.879 cơ sở, thu hút 36.415 lao động); ngành may mặc có 1.572 cơ sở và 22.415 lao động; ngành da giày có 101 cơ sở và 52.167 lao động; ngành hóa chất có 60 cơ sở và 3.337 lao động…

 

Thời gian qua, ngành công nghiệp của tỉnh Long An đã đạt được những thành tựu được thể hiện qua các số liệu nêu trên; tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như sau: 

 

Giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2001 - 2005, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ VII đề ra; song Giá trị sản xuất công nghiệp của giai đoạn 2006 - 2010 chỉ đạt 95% so với mục tiêu kế hoạch. Xuất khẩu đạt và vượt kế hoạch, nhưng còn có yếu tố tăng do tăng giá; khối lượng hàng hóa tăng chưa nhiều.

 

Phần lớn các doanh nghiệp công nghiệp có qui mô vừa và nhỏ; chất lượng sản phẩm thiếu tính ổn định; ô nhiễm môi trường trong sản xuất công nghiệp cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm cần khắc phục; thiết bị công nghệ sản xuất chậm đổi mới; giá thành sản phẩm cao khó cạnh tranh; những giải pháp cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp chưa được nhiều và hiệu quả chưa cao…. Tiến độ triển khai đầu tư hạ tầng công nghiệp còn rất chậm, hệ thống phân phối của tỉnh có vấn đề bất cập chưa hỗ trợ tích cực trong liên kết tiêu thụ nông sản hàng hóa và sản phẩm công nghiệp chế biến …

Nhìn chung, công nghiệp Long An có phát triển nhưng chưa vững chắc; năng lực cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp còn yếu; công nghiệp còn mang nặng chế biến thô từ nguồn nguyên liệu nông sản, thủy sản; gia công may mặc, giày dép xuất khẩu; chưa phát triển công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ.

 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ IX đề ra mục tiêu đến năm 2015 là công nghiệp - xây dựng phát triển với tốc độ cao, tạo tiền đề để Long An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020; Xác định công nghiệp - xây dựng là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân là 19,5 - 20,5%/năm. Thương mại, dịch vụ tăng bình quân 12 - 12,5%/năm dựa trên cơ sở đẩy mạnh đầu tư phát triển sản xuất các mặt hàng có lợi thế cạnh tranh và phù hợp với thế mạnh của tỉnh.

 

Huy động mọi nguồn lực của các thành phần kinh tế và đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển sản xuất hàng xuất khẩu, từng bước tạo ra sản phẩm có thương hiệu đáp ứng yêu cầu thị trường thế giới, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 13,5% - 14%/năm giai đoạn 2011 - 2015; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo cơ cấu công nghiệp - xây dựng chiếm 41%, thương mại - dịch vụ 31%, nông - lâm - ngư nghiệp 28%.

 

Phấn đấu đến năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 1994) đạt 58.595 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 24%/năm trong giai đoạn 2011 - 2015; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đến năm 2015 đạt 99%.

 

Để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được về phát triển công nghiệp, đồng thời khắc phục những mặt hạn chế trong thời gian qua, tỉnh Long An sẽ tập trung thực hiện một số giải pháp chủ yếu trong thời gian tới như sau:

 

Khuyến khích thu hút đầu tư để phát triển các ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Chú trọng các ngành công nghiệp có lợi thế, có khả năng mở rộng thị trường, công nghiệp chế biến hàng nông sản, công nghiệp cơ khí chế tạo phục vụ nông nghiệp nông thôn, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp điện, điện tử và các ngành công nghiệp phụ trợ; Đẩy mạnh đầu tư phát triển các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao, có tác dụng thúc đẩy các ngành sản xuất và các ngành dịch vụ khác như xây dựng hệ thống kho trung chuyển hàng hóa gắn với cảng biển đáp ứng nhu cầu phát triển của các khu - cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Phát triển công nghiệp đi đôi với việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, nâng cao tỷ lệ lấp đầy trên 60% diện tích của 30 khu công nghiệp và 40 cụm công nghiệp hiện có theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Phát triển công nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, khuyến khích các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường và doanh nghiệp mới thành lập tập trung vào các khu, cụm công nghiệp theo quy hoạch. Đối với ngành công nghiệp nặng (hóa chất cơ bản, phân bón, xi măng, đóng tàu…) sẽ bố trí vào khu, cụm công nghiệp thuộc khu vực địa bàn các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ; các ngành công nghiệp nhẹ, sạch, ít ô nhiễm bố trí vào các khu, cụm công nghiệp thuộc khu vực địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, thành phố Tân An.

 

Phát triển các ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao, mang tính cạnh tranh cao là chìa khóa giúp công nghiệp tỉnh Long An đạt được các mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, để có thể thu hút được các nhà đầu tư có năng lực, tỉnh Long An sẽ tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị tốt các điều kiện thuận lợi về hạ tầng công nghiệp, nhất là trên các lĩnh vực giao thông, điện, nước….

 

Phấn đấu tiếp tục duy trì vị trí TOP đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) hàng năm (năm 2011 tỉnh Long An được xếp hạng 3/64 tỉnh/thành phố trong cả nước) nhằm tạo môi trường đầu tư hấp dẫn hơn nữa đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

 

Đỗ Hữu Lâm

            Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An

17/04/2012 12:00 SAĐã ban hành
Tân Lập: Nhiều diện tích lúa bị đe dọa khi lũ về sớmTân Lập: Nhiều diện tích lúa bị đe dọa khi lũ về sớm
Mấy ngày qua, nhiều hộ dân tại ấp Bằng Lăng, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An khẩn trương gia cố đê bao bảo vệ 83ha lúa vụ Thu Đông 2018.

"Năm nay, lũ lên sớm hơn mọi năm khoảng 20 ngày nên nông dân không trở tay kịp. Tuy nhà nước khuyến cáo không gieo sạ vụ Thu Đông nhưng mấy năm gần đây giá lúa bấp bênh, làm hai vụ không có lời nên chúng tôi phải bấm bụng làm liều." - ông Huỳnh Văn Mở chia sẻ.

Theo ước tính, khu vực này có gần 30 hộ dân, kinh phí gia cố hơn 30 triệu đồng. Người dân cho biết: Hiện nay, mỗi hecta lúa người dân đầu tư hơn 10 triệu đồng. Năm nay, do lũ về sớm kết hợp mưa nhiều, phải bơm rút nước ra khỏi ruộng làm tăng chi phí, cộng với chi phí gia cố đê nên dự báo sẽ khó có lời.

 

Lo sợ nước lũ dâng lên sẽ tràn vào ruộng lúa, mấy ngày nay, nông dân Tân Lập cử người giám sát đê

Chủ tịch UBND xã Tân Lập - Đinh Văn Định cho biết: Địa phương có khoảng 500ha lúa Thu Đông bị lũ đe dọa. Trước tình hình mưa lũ liên tục những ngày qua, xã cũng nhận được tin báo về người dân tự gia cố đê bao bảo vệ lúa. Trước mắt, địa phương vận động người dân giải phóng mặt bằng, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí để gia cố đê bao./.

Theo Báo Long An Online

21/08/2018 9:00 SAĐã ban hành
Sở GTVT Long An đề nghị thêm 4 bến khách ngang sông được vận chuyển hành kháchSở GTVT Long An đề nghị thêm 4 bến khách ngang sông được vận chuyển hành khách
​Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Long An, hiện các bến khách ngang sông thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc hạn chế việc tụ tập đông người, tạm dừng vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, do nhu cầu bức thiết trong việc đi lại nên ngày 01/4, Sở có công văn 1400/SGTVT-ATGT trình UBND tỉnh cho phép một số bến nơi có đông hành khách là công nhân được hoạt động trong thời điểm nhất định để phục vụ công nhân, lao động.

Bến đò Lộc Giang, huyện Đức Hòa (Ảnh minh họa)

Các bến đò được đề nghị trên địa bàn huyện Đức Hòa, Đức Huệ.

Trong đó, các bến được phép hoạt động trong khoảng thời gian sáng 6 - 6h30, chiều 17h30 - 18h gồm: Bến đò An Ninh Tây – Mỹ Quý Đông (chủ bến Lê Văn Tặng); bến Rạch Ba Dồn (chủ bến Nguyễn Thị Bích Liễu), bến Nhà Hội (chủ bến Nguyễn Thanh Hùng).

Riêng bến đò Lộc Giang (chủ bến Đào Văn Giàu) có thời gian hoạt động sáng từ 6h - 7h, chiều 17h - 18h.

Sở GTVT Long An trình UBND tỉnh Long An xem xét chấp thuận cho các bến trên được phép hoạt động để phục vụ đưa rước công nhân.

Sở Giao thông Vận tải Long An đề nghị UBND tỉnh cho phép 4 bến khách ngang sông được hoạt động

Phó Giám đốc Sở GTVT Long An - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, Sở cũng yêu cầu các phương tiện khi vận chuyển hành khách phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19; giảm 50% sức chở và chở không quá 20 người/chuyến. Hành khách phải đeo khẩu trang khi qua phà, đò. Chủ bến trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách rửa tay.

Được biết, trước đó, Sở GTVT ban hành thông báo số 1367/TB-SGTVT về việc tạm ngưng tất cả bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 01/4 cho đến khi có thông báo mới. Riêng hai bến phà Tân Thanh, huyện Cần Giuộc và Nhựt Tảo, huyện Tân Trụ vẫn hoạt động trong thời gian cho phép (sáng từ 6h - 7h, chiều từ 17h - 18h)./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/so-gtvt-long-an-de-nghi-them-4-ben-khach-ngang-song-duoc-van-chuyen-hanh-khach-a92924.html

03/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương43 năm tham gia LHQ: Tạo ra “Thương hiệu Việt Nam” trong hoạt động ngoại giao đa phương
​Từ một nước nhỏ, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia tích cực đi đầu trong các hoạt động của LHQ

9 giờ sáng ngày 20/9/1977, lễ thượng cờ Việt Nam chính thức diễn ra tại trụ sở của Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, mở ra thời kỳ hợp tác và phát triển giữa Việt Nam với LHQ. Trong chặng đường 43 năm qua, Việt Nam từ một nước nhỏ, chỉ biết đến chiến tranh đói nghèo, đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia tích cực đi đầu trong các hoạt động của LHQ, có tiếng nói ngày càng quan trọng tại diễn đàn toàn cầu này.

Lễ kéo cờ Việt Nam tại trụ sở LHQ ngày 20/9/1977, đánh dấu sự kiện Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức lớn nhất hành tinh này. (Ảnh: TTXVN)

"Việt Nam luôn là đối tác mạnh nhất của LHQ kể từ khi gia nhập năm 1977. Lực lượng quân đội của Việt Nam đã tham gia vào các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của LHQ và vai trò đầu tàu của các bạn trong việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là nền tảng vững chắc giúp các bạn triển khai Chương trình phát triển bền vững 2030. Tầm nhìn và khát vọng của các mục tiêu phát triển bền vững sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phục hồi sau đại dịch Covid 19. Với tư cách là Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc ủng hộ hòa bình bền vững"

Đây là lời khẳng định của Tổng thư ký LHQ Atonio Guteres vào đúng dịp Việt Nam kỷ niệm 75 năm ngày thành lập nước, cũng là thời điểm 43 năm Việt Nam tham gia vào tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này.

Trong suốt hơn 4 thập niên là thành viên của LHQ, Việt Nam luôn chủ động và có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động của tổ chức này, tham gia ngày càng hiệu quả sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam đã được bầu với số phiếu cao vào nhiều cơ quan của LHQ như Hội đồng Bảo an, Hội đồng kinh tế xã hội, Hội đồng nhân quyền, Hội đồng chấp hành tổ chức văn hóa khoa học và giáo dục của Liên hợp quốc, Uỷ ban Luật pháp quốc tế.

Tối 7/6/2019 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Đại hội đồng LHQ đã công bố Việt Nam chính thức trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. (Ảnh: TTXVN)

Năm 2019, Việt Nam lần thứ 2 được bầu vào Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao chưa từng có trong lịch sử của LHQ.

Trên cương vị Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam đã tham gia tích cực vào các nỗ lực ngăn ngừa khủng hoảng, gìn giữ hòa bình cũng như có những đề xuất quan trọng trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy quyền con người và xây dựng hòa bình hâu xung đột, cải tiến phương pháp làm việc của Hội đồng bảo an. Những sáng kiến bảo đảm hòa bình ở các khu vực xung đột mà Việt Nam đề xuất nhận được sự đánh giá cao của thế giới.

Đánh giá về việc Việt Nam tham gia vào các tổ chức của LHQ, Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid nhấn mạnh: "Việt Nam đã được bầu vào vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an với số phiếu rất cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với uy tín và trách nhiệm rất lớn của Việt nam ở vị trí này, thế hiện rằng Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng quốc tế. Chúng tôi luôn chờ đợi sự đóng góp của Việt Nam trong tương lai gần, trong các vấn đề mà thế giới đang quan tâm".

Ông Ngô Quang Xuân trong một cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên VOV

Vào thời điểm năm 1977, cái tên Việt Nam chỉ được biết đến như một quốc gia nhỏ bé vừa vượt qua chiến tranh, bị bao vây cấm vận và cô lập, nghèo đói và không có tiếng nói, thì nay, Việt Nam đã được nhắc tới như một đất nước đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển của LHQ, có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào công việc chung của thế giới. Theo Đại sứ Ngô Quang Xuân, đại diện đầu tiên của Việt Nam tại LHQ, những thành tựu và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam vào các vấn đề của thế giới đã tạo ra "thương hiệu Việt Nam" trong hoạt động ngoại giao đa phương, trong đó có hoạt động tại LHQ.

"Trong hợp tác song phương giữa Việt Nam và các nước có lúc cao, lúc thấp, lên bổng, xuống trầm, tức là có những lúc khó khăn. Tuy nhiên, có thể nói hợp tác giữa Việt Nam và LHQ luôn đi lên và luôn mang màu sắc tích cực, khách quan và minh bạch. Khi thực hiện 8 mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ, tổ chức này cũng đánh giá Việt Nam là một trong số các nước thực hiện tốt nhất. Hiện nay, khi thực hiện các chủ trương lớn của LHQ, thì Việt Nam là 1 trong 8 nước điển hình nhất. Thương hiệu này là cam kết chính trị rất cao của Việt Nam từ người dân cho đến lãnh đạo, cam kết chính trị này rất quan trọng", Đại sứ Ngô Quang Xuân phân tích.

Việt Nam cũng đã đưa ra những cam kết về việc thực hiện thành công chương trình nghị sự 2030 của LHQ và các mục tiêu phát triển bền vững. Qúa trình hợp tác này vẫn đang tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa thông qua các Kế hoạch chiến lược chung giữa Việt Nam và LHQ trong dài hạn, nhằm bảo đảm rằng: Mọi người sẽ đều có cơ hội công bằng để hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế của đất nước.

Sự tham gia và đóng góp có trách nhiệm vào LHQ cũng chính là cách để Việt Nam tự giúp mình có thêm tiếng nói, tranh thủ sự hỗ trợ và ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, để không "ai bị bỏ lại ở phía sau"./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/43-nam-tham-gia-lhq-tao-ra-thuong-hieu-viet-nam-trong-hoat-dong-ngoai-giao-da-phuong


21/09/2020 9:00 SAĐã ban hành
Bộ Công an hướng dẫn gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoàiBộ Công an hướng dẫn gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài
​Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an vừa có Công văn hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể xuất cảnh về nước.

Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Người nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch có thể thông qua ĐSQ hoặc TLSQ làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, đối với những công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch (bao gồm thị thực điện tử) đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan (bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…) có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (tối đa 30 ngày) để chờ xuất cảnh và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Cụ thể: hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, tờ khai, giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú và khai báo y tế, nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn. Thời gian thực hiện từ 30/03 đến hết 30/04/2020.

Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán có trách nhiệm quản lý đối với công dân do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán bảo lãnh trong thời gian cư trú tại Việt Nam và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam giải quyết các công việc liên quan đến công dân khi có yêu cầu.

Các trường hợp nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc, lao động, thăm thân hoặc mục đích khác đề nghị Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán hướng dẫn công dân liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh), có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính./.

Theo VOV

https://vov.vn/phap-luat/tu-van-luat/bo-cong-an-huong-dan-gia-han-tam-tru-cho-cong-dan-nuoc-ngoai-1031409.vov03/04/2020 3:00 CHĐã ban hành
Cần Giuộc cần đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến Cần Giuộc cần đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến
Ngày 10/9/2020, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức – Phó Trưởng đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh năm 2020 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra đến làm việc tại huyện Cần Giuộc. Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Tuấn Thanh cùng cán bộ phòng ban chuyên môn của huyện tiếp và làm việc với đoàn.

10-9-2020-IMG_6060.jpg

Đoàn kiểm tra CCHC làm việc tại UBND huyện Cần Giuộc

Thời gian qua, công tác CCHC được huyện quan tâm tập trung thực hiện, tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh, phát huy kết quả thực hiện; nhận thức về thực hiện công tác CCHC của cán bộ, công chức và người dân được nâng lên.

Việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin, vận hành hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được các phòng chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện. Danh sách các TTHC, mức phí, lệ phí và các giấy tờ, hồ sơ liên quan được niêm yết công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, người dân hoàn thiện hồ sơ, giám sát.

Từ đầu năm đến nay UBND huyện đã tiếp nhận 36.568 hồ sơ thuộc bộ TTHC, kết quả đã giải quyết 34.226 hồ sơ (trong đó: đúng hạn và trước hạn 34.075 hồ sơ, chiếm 99,56% ; quá hạn 151 hồ sơ, chiếm 0,44%).

Về ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa nền hành chính, hiện trạng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho công việc; tỷ lệ các cơ quan, đơn vị sử dụng thường xuyên hộp thư điện tử đã cấp đạt 100%; tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng thường xuyên hộp thư điện tử đã cấp đạt 90%; tỷ lệ ký số đạt 99,18%; tỷ lệ trao đổi văn bản điện tử đạt 99,86%.

10-9-2020-IMG_6047.jpg

Kiểm tra hồ sơ thực tế tại Thị trấn Cần Giuộc

Bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế tại Thị trấn Cần Giuộc, Trung tâm hành chính công huyện, đoàn kiểm tra đánh giá vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: quy trình giải quyết hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử chưa đồng bộ, thống nhất; vẫn còn tình trạng nhận thành phần hồ sơ thiếu, thừa; chưa scan đầy đủ kết quả giải quyết hồ sơ TTHC vào phần mềm Một cửa điện tử; hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích (136 hồ sơ) và dịch vụ công trực tuyến (112 hồ sơ) còn rất thấp;…

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trần Kỳ Đức cho biết, trong những năm gần đây, huyện Cần Giuộc luôn là đơn vị đi đầu trong thực hiện CCHC, tuy nhiên điểm số chỉ số CCHC vẫn chưa cao, cần có giải pháp cụ thể đảm bảo hoàn  thành các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, nâng cao điểm các chỉ số CCHC, phấn đấu tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong năm 2020.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ; hạn chế tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hẹn; xử lý hồ sơ giấy và điện tử đúng quy trình, tránh xử lý không đúng thực chất. Qua đó, từng bước nâng cao tỉ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, góp phần nâng cao Chỉ số CCHC (PAR INDEX) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh trong năm 2020.

Đặc biệt, huyện Cần Giuộc cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn việc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và qua dịch vụ bưu chính công ích theo chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Khả Tâm

10/09/2020 4:00 CHĐã ban hành
Tập trung phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầmTập trung phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An liên tiếp xảy ra nhiều loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC), gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Ngành Nông nghiệp tỉnh đang tích cực triển khai quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn GSGC.

Dịch bệnh liên tiếp xảy ra

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên GSGC ở tỉnh diễn biến rất phức tạp. Theo kết quả giám sát sự lưu hành bệnh cúm gia cầm (CGC) năm 2020 của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh, tỷ lệ lưu hành của vi-rút cúm A/H5N1 và cúm A/H5N6 là khá cao (5,9% đối với cúm A/H5N1 và 6,4% đối với cúm A/H5N6). Trong đó, tại các huyện: Tân Trụ, Cần Đước, Bến Lức, tỷ lệ lưu hành của 2 chủng cúm này là rất cao (trên 6%).

Từ giữa tháng 10 đến nay, dịch CGC đã liên tiếp xảy ra tại 2 huyện Cần Đước và Tân Trụ. Cụ thể, ngành chức năng đã phát hiện 1 ổ dịch cúm A/H5N6 tại xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ; 1 ổ dịch cúm A/H5N6 tại xã Long Định, 1 ổ dịch cúm A/H5N1 tại xã Tân Lân và 1 ổ cúm A/H5N1 tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước. Cùng với đó, dịch tả heo châu Phi và bệnh lở mồm long móng trên bò cũng xuất hiện trở lại tại huyện Tân Trụ, gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi.

Phun thuốc sát trùng để vệ sinh, tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực chăn nuôi

Ông Trần Văn Giàu, ngụ xã Long Định, huyện Cần Đước, lo lắng: "Trên địa bàn xã xuất hiện dịch cúm A/H5N1 nên người chăn nuôi rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến đàn GC của mình. Sau khi chính quyền địa phương giải thích, triển khai các biện pháp khống chế dịch, chúng tôi mới an tâm phần nào. Toàn bộ đàn vịt đẻ 2.000 con của tôi đã được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hỗ trợ tiêm phòng vắc-xin cúm A/H5N1 miễn phí".

Phó Chủ tịch UBND xã Long Định - Phan Văn Tưởng cho biết: "Ngay khi xảy ra dịch bệnh, xã tích cực phối hợp ngành chức năng huyện, tỉnh tiêu hủy toàn bộ đàn GC nhiễm bệnh, phun thuốc sát trùng để vệ sinh chuồng trại, tiêu độc, khử trùng trong vùng xảy ra ổ dịch; triển khai công tác tiêm phòng bắt buộc vắc-xin CGC trên địa bàn (hiện nay đã tổ chức tiêm xong). Thời gian tới, UBND xã tiếp tục phối hợp cấp trên theo dõi, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời xử lý, giảm thiểu thiệt hại cho người dân".

Theo Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Cần Đước - Nguyễn Thị Cẩm Vân, hiện nay, huyện đang triển khai quyết liệt các giải pháp để khống chế dịch cúm A/H5N1 và cúm A/H5N6, cố gắng không để dịch lây lan ra diện rộng; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân an tâm chăn nuôi, chủ động phối hợp ngành chuyên môn nếu có nghi ngờ về dịch bệnh. Toàn huyện hiện có hơn 6.400 con GS và hơn 1,2 triệu con GC. Tính đến thời điểm hiện tại, số GC được tiêu hủy là gần 14.000 con.

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Trụ - Đặng Văn Tây Lo thông tin: "Hiện trên địa bàn huyện có 1 ổ dịch CGC A/H5N6 ở xã Quê Mỹ Thạnh, 1 ổ dịch lở mồm long móng trên bò tại xã Đức Tân và 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại xã Tân Bình và thị trấn Tân Trụ. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối hợp các ngành liên quan tiêu hủy tổng cộng 25 con heo, 2 con bò và hơn 3.500 con vịt; đồng thời, phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phun xịt thuốc sát trùng để tiêu độc, khử trùng cho toàn huyện và tiêm vắc-xin cho GSGC trong vùng dịch".

Quyết liệt phòng, chống dịch

Hiện nay, ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động người chăn nuôi thường xuyên cập nhật kịp thời những thông tin về tình hình dịch bệnh trên GSGC; đồng thời, tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến động vật, tổ chức tiêm phòng vắc-xin theo đợt như kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Anh Bùi Tấn Đạt, ngụ xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, ngoài tiêm phòng theo lịch, gia đình tôi còn chủ động tiêm phòng thêm một số loại vắc-xin để phòng ngừa các dịch bệnh trên heo như tai xanh, huyết trùng, thương hàn,...Bên cạnh đó, tôi còn trộn thêm kháng sinh, vitamin và các khoáng chất cần thiết vào thức ăn để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho đàn heo".

Triển khai tiêm phòng vắc-xin để bảo vệ đàn gia cầm (Ảnh chụp tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước)

Mặc dù không nằm trong vùng bị dịch bệnh uy hiếp nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh trên GSGC tại huyện Thạnh Hóa vẫn được thực hiện nghiêm túc. Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Hóa - Nguyễn Kinh Kha, ngoài chương tình tiêm phòng vắc-xin miễn phí (hộ chăn nuôi, đối tượng theo quy định) theo đợt, huyện còn vận động các hộ chăn nuôi tiêm phòng vắc-xin bắt buộc cho đàn GSGC. Nhìn chung, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên GSGC tại huyện vẫn đang được kiểm soát tốt, người chăn nuôi ngày càng có ý thức và chủ động hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh thông tin: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp, ngành cùng địa phương (nơi có dịch) tiêu hủy toàn bộ đàn heo nhiễm bệnh theo quy định (chôn hoặc đốt). Đồng thời, ngành khuyến cáo địa phương tăng cường giám sát dịch bệnh, kiểm dịch động vật nhằm phát hiện sớm, xử lý nhanh, triệt để, ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng; thông tin trên các phương tiện truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp triển khai chống dịch, trong đó, tập trung tuyên truyền cho người dân các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Khi phát hiện đàn GSGC có biểu hiện bất thường, chết nhanh, chết nhiều,... chủ hộ chăn nuôi phải báo ngay cho cơ quan thú y hoặc chính quyền địa phương; thực hiện tiêu độc, khử trùng chuồng trại tại các xã vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp và vùng đệm.

Song song đó, tỉnh cấp thuốc sát trùng để tiêu độc, khử trùng tại vùng dịch đối với những hộ chăn nuôi GC có quy mô từ 2.000 con trở xuống, những hộ chăn nuôi heo có quy mô 50 con trở xuống và những hộ nuôi trâu, bò có quy mô 20 con trở xuống. Ngoài ra, các cơ sở chăn nuôi, trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ động vật tập trung tự chuẩn bị vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện theo sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn.

"Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh trên đàn GSGC, người dân cần phải thường xuyên quan tâm, theo dõi sức khỏe của đàn vật nuôi, thực hiện tốt việc chăn nuôi an toàn sinh học; tăng cường vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại; chủ động tiêm phòng vắc-xin ngừa cúm A/H5N1, A/H5N6 cho GC và vắc-xin lở mồm long móng cho GS; hạn chế đến mức thấp nhất người và động vật ra, vào khu vực chăn nuôi, thực hiện nghiêm "5 không" (không giấu dịch; không buôn bán, vận chuyển GSGC bệnh, chết; không giết mổ, tiêu thụ GSGC bệnh, chết; không vứt xác GSGC chết ra môi trường; không ăn thịt GSGC bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc)" - bà Đinh Thị Phương Khanh khuyến cáo./.

Toàn huyện có hơn 880.000 con GSGC. Từ khi dịch bệnh trên GSGC bùng phát, tỉnh đã hỗ trợ miễn phí thuốc sát trùng cho các hộ chăn nuôi có quy mô tổng đàn dưới 2.000 con GC thuộc các xã Long An, Long Phụng và Đông Thạnh, đây là 3 xã trong vùng bị dịch bệnh uy hiếp. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên GS,GC ở huyện vẫn đang được kiểm soát tốt".

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc - Ngô Bảo Quốc

Khi nghe thông báo xã Nhựt Chánh nằm trong vùng bị uy hiếp bởi dịch bệnh, gia đình tôi đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của cán bộ thú y địa phương, tiêm phòng đầy đủ cho đàn gà. Ngoài ra, tôi còn chú ý vệ sinh chuồng trại bằng các loại hoạt chất như benkocid, virkon, vôi,...".

Chị Lê Thị Hà, ngụ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức

Gia đình tôi luôn có ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh cho đàn GC. Nếu không thực hiện tốt, xảy ra dịch bệnh thì thiệt hại về kinh tế rất lớn. Ngoài việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng vắc-xin định kỳ, gia đình tôi còn nhờ cán bộ thú y hướng dẫn cách chủ động phòng, chống dịch bệnh. Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để người dân an tâm chăn nuôi".

Ông Trần Văn Giàu, ngụ xã Tân Lân, huyện Cần Đước

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/tap-trung-phong-chong-dich-benh-tren-gia-suc-gia-cam-a105666.html


17/11/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại 100% xãLong An điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại 100% xã
Sáng 27/5, Công an tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh Long An chủ trì buổi lễ; đến dự có Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp - Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an.

Đại tá Lê Hồng Nam trao quyết định cho công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại các xã

Tại buổi lễ, Công an tỉnh trao quyết định điều động 116 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 59 xã. Từ năm 2010 đến 2012, Công an tỉnh bố trí 217 đồng chí công an chính quy ở 107/107 xã được công nhận trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự. Quá trình hoạt động được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh gia cao về mô hình, hiệu quả hoạt động.

Như vậy, hiện Long An có 100% xã được điều động, bố trí công an chính quy về công tác. Cụ thể, có 164/166 xã trên địa bàn tỉnh có công an chính quy về công an xã công tác, đảm nhiệm các chức danh (có 2 xã không bố trí Công an chính quy là xã Long Thành và Tân Lập, huyện Thủ Thừa do không đủ tiêu chí và sẽ sáp nhập vào xã khác).

Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh cho biết, xác định việc điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã luôn được thực hiện nghiêm túc nhằm tăng cường lực lượng, sức chiến đấu cho lực lượng công an cơ sở.

"Yêu cầu các đồng chí công an chính quy được bố trí công tác tại Công an xã sẽ phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Đại tá Lê Hồng Nam nhấn mạnh.

 

Đến nay, 100% xã ở Long An có công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại công an xã

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp - Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho biết, Long An là một trong những tỉnh đi đầu trong thực hiện Thông tư số 15/2010/TT-BCA, ngày 24/5/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định việc điều động sĩ quan, hạ sĩ quan Công an Nhân dân đảm nhiệm các chức danh công an xã ở các xã trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự,…

Theo Đề án, việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã được thực hiện đến năm 2021, nhưng với quyết tâm và nỗ lực cao, đến nay, Long An đã có 100% xã được bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Với kết quả này, Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp tin tưởng Công an tỉnh Long An sẽ làm tốt vai trò và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cơ sở./.

Theo Báo Long An Online

28/05/2019 9:00 SAĐã ban hành
U17 Long An thắng đậm U17 An GiangU17 Long An thắng đậm U17 An Giang
Trong trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia, đội bóng U17 Long An có chiến thắng đậm trước U17 An Giang.

Đội bóng U17 Long An được đánh giá cao hơn so với U17 An Giang

Chiều 20/7, đội bóng U17 Long An có trận đấu cuối cùng của lượt đi bảng E, vòng loại U17 Quốc gia gặp đối thủ U17 An Giang. Đây là trận đấu U17 Long An được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng bởi các trận đấu giao hữu gần đây giữa 2 đội, U17 Long An đều giành thắng lợi.

Đúng như dự đoán, bước vào trận đấu, Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng chỉ đạo các học trò tấn công ngay từ đầu. Phút thứ 4, tiền đạo Nguyễn Phúc Văn Anh có tình huống xâm nhập vòng cấm nhưng cú sút lại không trúng đích.

1 phút sau, bàn thắng đến với đội bóng U17 Long An. Từ đường chuyền dài của Quốc Lộc, bóng đến đúng vị trí của Nguyễn Quốc Trung, trong tư thế trống trải, Quốc Trung sửa bóng kỹ thuật vào góc cao khung thành mở tỷ số trận đấu.

Sức ép được đội bóng U17 Long An duy trì trong suốt trận đấu

Tuy nhiên, ngay sau đó, đội bóng U17 An Giang có câu trả lời sau tình huống mắc sai lầm của thủ môn bên phía U17 Long An. Cầu thủ Nguyễn Hữu Thạnh đã tận dụng tốt sai lầm bên phía U17 Long An để quân bình tỷ số 1-1 ở phút thứ 10 trận đấu.

Nhận bàn thua không đáng có, đội bóng U17 Long An dốc toàn lực tấn công. Hàng loạt các tình huống tấn công nguy hiểm được đội bóng U17 Long An tạo ra về phía khung thành thủ môn U17 An Giang. Và đến phút 21, tỷ số được nâng lên 2-1 cho U17 Long An. Người lập công cho U17 Long An là cầu thủ Nguyễn Phúc Văn Anh.

Các cầu thủ U17 Long An ăn mừng bàn thắng

Những phút sau đó, thế trận hoàn toàn thuộc về đội bóng U17 Long An, còn đội bóng U17 An Giang chỉ có một vài tình huống phản công nhưng không thực sự nguy hiểm.

Trước khi khép lại hiệp 1, các học trò của Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng còn kịp mang về thêm 2 bàn thắng do công của Nguyễn Quốc Lộc và Nguyễn Công Tuyền để kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với tỷ số 4-1.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ U17 Long An vẫn cho thấy sức mạnh khi liên tục ép sân U17 An Giang. Phút 51, từ tình huống đá phạt trực tiếp, Nguyễn Quốc Lộc nâng tỷ số trận đấu lên 5-1 cho U17 Long An.

Dẫn trước với tỷ số 5-1, đội bóng U17 Long An thỏa mái triển khai lối chơi, tự tin cầm bóng phối hợp. Và nếu tận dụng tốt cơ hội, đội bóng U17 Long An đã có thể có thêm các bàn thắng.

U17 Long An giành chiến thắng 5-2 chung cuộc trước U17 An Giang

Về phía đội bóng U17 An Giang, dù rất cố gắng trong nửa cuối hiệp 2, song đội bóng này chỉ kịp ghi được 1 bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5.

Thắng đậm 5-2 trước U17 An Giang, đội bóng U17 Long An được 9 điểm giữ vững vị trí thứ 3 bảng E sau lượt đi. Trong trận đấu cùng giờ, 2 đội bóng đầu bảng đều có những chiến thắng trước các đối thủ yếu hơn. Trong đó, Học viện Nutifood vượt qua U17 Hallmen với tỷ số 2-1, U17 Đồng Tháp thắng đậm U17 Cần Thơ với tỷ số 5-1.

Như vậy, sau lượt đi, bảng E, đội bóng Học viện Nutifood và Đồng Tháp chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 13 điểm, U17 Long An xếp thứ 3 với 9 điểm, vị trí thứ 4 thuộc về U17 An Giang với 4 điểm. Còn 2 đội bóng U17 Hallmen và U17 Cần Thơ lần lượt xếp cuối bảng đấu.

Lượt về bảng E, vòng loại Giải bóng đá U17 Quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 23/7; trận đấu đầu tiên lượt về, U17 Long An sẽ gặp lại U17 Đồng Tháp./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u17-long-an-thang-dam-u17-an-giang-a99032.html


21/07/2020 1:00 CHĐã ban hành
U17 Long An đại thắng ngày ra quânU17 Long An đại thắng ngày ra quân
Đội bóng U17 Long An giành chiến thắng thuyết phục trước U17 An Giang trong trận cầu 8 bàn thắng.

Chiều 06/11, vòng loại bảng D, giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia chính thức khai mạc với sự góp mặt của 4 đội bóng U17 TP. Hồ Chí Minh, U17 Sài Gòn, U17 Long An và U17 An Giang.

U17 Long An và U17 An Giang cống hiến một trận đấu hấp dẫn

Trong trận đấu đầu tiên, U17 Long An có cuộc chạm trán với U17 An Giang. Trước trận đấu này, 2 đội cũng từng gặp nhau nhiều lần tại các giải trẻ vì thế lối đá cởi mở được cả 2 đội tạo ra ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Phút 17, đội bóng U17 Long An sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Từ đường chọc khe thông minh của tiền đạo Nguyễn Phúc Văn Anh, Nguyễn Quốc Lộc khéo léo băng xuống xâm nhập vòng cấm buộc thủ môn Nguyễn Hoài Thanh phải phạm lỗi. Trên chấm phạt đền, Nguyễn Phúc Văn Anh không mắc sai sót nào để ghi bàn thắng mở tỷ số.

Nguyễn Quốc Lộc bị phạm lỗi trong vòng cấm

Ngay sau đó, U17 An Giang có câu trả lời, tiếc rằng pha lốp bóng của Vĩ Hào lại đi cao hơn một chút so với khung thành đội U17 Long An.

3 phút sau đến lượt đội bóng U17 Long An có pha tấn công sắc nét, tuy nhiên trong tư thế đối mặt với thủ môn, Quốc Trung sút quá hiền để thủ môn Hoài Thanh ôm trọn trái bóng.

Đội bóng U17 Long An có nhiều cơ hội trong hiệp 1

Đến phút 37, chính Quốc Trung là người châm ngòi cho bàn thắng nâng tỷ số trận đấu. Từ pha sút bóng uy lực của Quốc Trung bóng bật chân hậu vệ U17 An Giang đến vị trí của Gia Bảo từ tuyến 2 băng lên tung cú dứt điểm đẹp mắt ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho U17 Long An. Tỷ số này được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Bước sáng hiệp 2, đội bóng U17 Long An vẫn là đội nhập cuộc tốt hơn và đến phút 56 tỷ số trận đấu đã là 3-0 cho U17 Long An với bàn thắng của Quốc Trung.

Các cầu thủ U17 Long An ăn mừng bàn thắng

Tưởng chừng U17 An Giang sẽ buông xuôi sau khi nhận 3 bàn thua, nhưng 1 kịch bản "điên rồ" đã được 2 đội tạo ra. Chỉ trong vòng 10 phút từ phút 61 đến phút 70, đội bóng U17 An Giang liên tiếp ghi 3 bàn thắng để quân bình tỷ số 3-3. Những người lập công cho U17 An Giang lần lượt là Vĩnh Lâm, Quang Vinh và Phương Bảo.

Để đối thủ ghi liền 3 bàn thắng, các cầu thủ trẻ Long An thi đấu có phần chùm xuống và buộc phải lui về phần sân nhà phòng ngự.

Đến phút 83, chính đội bóng U17 An Giang biếu không cho U17 Long An một bàn thắng khi thủ môn Hoài Thanh lóng ngóng để bóng vuột khỏi tầm tay tạo điều kiện cho đội trưởng Nguyễn Quốc Lộc chớp thời cơ ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3.

Đội trưởng Quốc Lộc hoàn tất cú đúp trong trận đấu

Chưa dừng lại ở đó, phút cuối cùng của trận đấu, Quốc Lộc hoàn tất cú đúp của riêng mình ấn định chiến thắng 5-3 cho U17 Long An.

Trong trận đấu sau đó, U17 TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đánh bại U17 Sài Gòn với tỷ số 2-0.

Với kết quả này, sau lượt trận đầu tiên, đội bóng U17 Long An vươn lên ngôi đầu bảng đấu, tiếp đó là U17 TP. Hồ Chí Minh với cùng 3 điểm, 2 đội bóng U17 An Giang và U17 Sài Gòn tạm xếp 2 vị trí cuối bảng./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/u17-long-an-dai-thang-ngay-ra-quan-a105195.html


07/11/2020 7:00 SAĐã ban hành
Sắp công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2019Sắp công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2019
Vào ngày 05/5/2020 tới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tổ chức buổi Lễ Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019.

Buổi Lễ sẽ diễn ra trực tuyến tại Youtube (PCI VIET NAM), website PCI (pcivietnam.vn) và website VCCI (vcci.com.vn), thời gian từ 9 giờ 30 đến 10 giờ 30 ngày 05/5/2020.

Báo cáo PCI năm 2019 là ấn phẩm thường niên năm thứ 15 liên tiếp do VCCI và USAID hợp tác xây dựng và công bố, nhằm đánh giá và xếp hạng môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Với sự tham gia của gần 12.500 doanh nghiệp, PCI là "tập hợp tiếng nói" của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về mức độ cải cách trên từng lĩnh vực điều hành, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, chất lượng nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Đặc biệt, lần đầu tiên báo cáo PCI 2019 phân tích về xu hướng tự động hóa và số hóa trong sản xuất hàng hóa, cung ứng các dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam, dự báo các tác động của xu hướng này đối với lao động, việc làm trong thời gian tới.

PCI-2018-3.-new.jpg

Bảng tổng hợp kết quả chỉ số PCI tỉnh Long An từ năm 2014 2018 

Thời gian qua, tỉnh Long An luôn chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, đối thoại cùng cho doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn cho phát triển sản xuất, kinh doanh. Chỉ số PCI năm 2018 Long An đạt 68,09 điểm trên thang điểm 100 (tăng 1,39 điểm so với năm 2017), đứng hạng 3/63 tỉnh thành, tăng 1 hạng so với năm 2017, cho thấy Long An là một trong các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt./.

Anh Tuấn

27/04/2020 4:00 CHĐã ban hành
Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia triển khai nhiệm vụ năm 2021Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 07/01/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP), Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa chủ trì cùng các thành viên BCĐ 138, BCĐ 389 tỉnh và đại diện các ngành liên quan tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của BCĐ 138/CP, năm 2020, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã quan tâm triển khai quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và BCĐ 138/CP về phòng, chống tội phạm; sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong bảo đảm an ninh trật tự; đã chủ động nắm chắc tình hình, tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các vấn đề tội phạm nổi lên như: tội phạm liên quan đến dịch Covid-19, các tội phạm khác (giết người, lừa đảo,…).

Trong năm, công tác phòng, chống tội phạm đạt được những thành tích rất nổi bật. Tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,8% (vượt chỉ tiêu kế hoạch 1,8%), có 54/63 địa phương giảm; nhiều loại tội phạm giảm như: trộm cắp (giảm 9,86%), cướp tài sản (giảm 9,99%). Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 89,5%. Tỷ lệ điều tra khám phá đạt 83,5% (40.744 vụ phạm pháp hình sự), án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 91,13%, triệt phá 1.860 băng, nhóm tội phạm các loại. Phát hiện và điều tra khám phá nhiều vụ án kinh tế (20.550 vụ), tham nhũng (277 vụ), buôn lậu (1.948 vụ), tội phạm sử dụng công nghệ cao (90 vụ), ma túy (24.548 vụ, bắt 36.404 đối tượng), môi trường (25.129 vụ)…Nhiều vấn đề phức tạp về tội phạm đã được giải quyết tốt, tạo chuyển biến căn bản về an ninh quốc gia, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của đất nước.

Năm 2020, Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Theo thống kê, các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện xử lý 185.461 vụ việc vi phạm (giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2019), thu nộp ngân sách nhà nước hơn 24.817 tỷ đồng (tăng 15,39% so với cùng kỳ), khởi tố 2.543 vụ (tăng 28,3% so với cùng kỳ), với 3.502 đối tượng (tăng 49,46% so với cùng kỳ). Tập trung xử lý các vụ vi phạm về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa phòng chống dịch, ma túy, pháo nổ; thuê nhà xưởng sản xuất ma túy; kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, giả mạo xuất xứ Việt Nam để gian lận thương mại, gây thất thu ngân sách Nhà nước và gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

 Long An 07-01-21.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn những tồn tại, hạn chế như: công tác nắm tình hình, dự báo chiến lược có lúc chưa theo kịp diễn biến phức tạp của tình hình; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội vẫn còn phức tạp nhất là tội phạm liên quan đến hoạt động "bảo kê", "tín dụng đen"; tình trạng khai thác cát, sỏi, đất trái phép, chặt phá, lấn chiếm đất rừng còn diễn ra tại một số địa phương; tội phạm xâm hại trẻ em, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chống lại lực lượng Công an gia tăng; tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, nhiều vụ án mua bán, vận chuyển số lượng đặc biệt lớn, có tính chất xuyên quốc gia; tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng hoá trái phép còn diễn biến phức tạp; vai trò chỉ đạo của BCĐ 138, 389 của một số đơn vị, địa phương chưa thực sự quyết liệt;...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm qua đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu BCĐ 138/CP, 389 quốc gia tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ; tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ đối với đội ngũ trực tiếp thực thi nhiệm vụ; tiếp tục lập chuyên án đấu tranh, triệt phá các băng nhóm, đường dây tội phạm quy mô lớn, xuyên quốc gia; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng trong công tác trao đổi thông tin, tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng của đất; làm tốt công tác điều tra cơ bản, xác lập các phương án đấu tranh, phát hiện, bắt giữ và xử lý kịp thời các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

T.N


07/01/2021 5:00 CHĐã ban hành
Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc năm 2017Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc năm 2017
Chiều ngày 26/01, Ban chỉ đạo phân giới, cắm mốc (PGCM) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác PGCM năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo PGCM tỉnh - Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tỉnh Long An có đường biên giới dài khoảng 133km, đi qua 06 huyện, thị xã biên giới, tiếp giáp với hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng – Vương quốc Campuchia, trong đó biên giới trên đất liền dài khoảng 89km, biên giới trên sông rạch dài khoảng 45km. Tổng số mốc chính phải xác định là 54 vị trí bằng 60 cột mốc (từ mốc 177 đến mốc 230, trong đó có 06 vị trí mốc đôi). Tính đến nay, hai bên đã xác định và xây dựng được 41 vị trí bằng 45 cột mốc ( có 04 mốc đôi); phân giới được khoảng 79,3km, trong đó khoảng 29km biên giới đường sông và khoảng 50,3km biên giới đường bộ.

Công tác đối ngoại và hợp tác toàn diện giữa tỉnh với 02 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng – Vương quốc Campuchia không ngừng được tăng cường phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi, sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh giáp biên đã giúp lực lượng làm công tác PGCM hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cùng nhau phối hợp tốt trong công tác bảo vệ cột mốc, cột dấu đã xây dựng. Đến tháng 01/2018, tỉnh Long An được công nhận hoàn thành 100% kế hoạch được giao.

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017.

tong-ket-cong-tac-PGCM-2017-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017

tong-ket-cong-tac-PGCM-2017-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác PGCM năm 2017

TV

27/01/2018 2:00 CHĐã ban hành
Vụ Đông Xuân 2019-2020: Nông dân cần gieo sạ đúng lịch thời vụVụ Đông Xuân 2019-2020: Nông dân cần gieo sạ đúng lịch thời vụ
Hiện nay, tại các địa phương vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, nông dân đang mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân (ĐX) 2019-2020 khi lũ rút. Còn các huyện vùng cao, những ngày này, nông dân đang tất bật cày xới đất, chuẩn bị các khâu để sẵn sàng xuống giống vụ ĐX đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Nông dân chủ động làm đất trước khi gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2019-2020

Nông dân chủ động làm đất trước khi gieo sạ lúa vụ Đông Xuân 2019-2020

Xuống giống hơn 13.367ha

Đến nay, toàn tỉnh xuống giống hơn 13.367ha lúa ĐX 2019-2020, tập trung chủ yếu ở các huyện: Cần Giuộc, Tân Thạnh, Tân Hưng, Cần Đước, Mộc Hóa, Bến Lức,... Tại huyện Tân Thạnh đã xuống giống trên 9.300ha, tập trung chủ yếu ở các xã: Nhơn Hòa, Nhơn Ninh, Tân Ninh. Hiện các trà lúa trên 20 ngày tuổi, đang trên đà phát triển tốt, ít sâu, bệnh phá hoại. Tuy nhiên, mấy ngày qua, mưa to kết hợp triều cường đã làm cho nước lũ lên nhanh, có khoảng 250ha lúa ĐX 2019-2020 nằm ở khu vực đê bao lửng xã Nhơn Hòa bị đe dọa. Trước tình hình nước lũ đổ về nhanh, đê bao lửng còn thấp, nhiều đoạn xung yếu nước lũ đã mấp mé, tràn bờ; ngành chức năng huyện khuyến cáo người dân không nên nôn nóng, tự xuống giống không theo lịch thời vụ, tránh lũ, né sâu, rầy,…

Tại các huyện khác, nông dân đang chủ động xả đồng đón lũ, vệ sinh đồng ruộng nhằm cắt đứt nguồn thức ăn, nơi trú ẩn và phát triển của dịch hại, nhất là nguy cơ rầy nâu truyền bệnh lùn lúa cỏ và lùn xoắn lá là rất cao. Ông Trần Văn Lập (xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa) cho biết: "Nông dân ở đây ai cũng chú trọng khâu vệ sinh đồng ruộng, trục bừa thật kỹ để mặt ruộng phẳng; đồng thời, tu sửa bờ bao sau khi rút nước trong ruộng để thực hiện tốt giải pháp né sâu, bệnh khi xuống giống lúa". Còn ông Nguyễn Văn Kiệt (xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh) lo lắng: "Theo dự báo, năm nay lũ nhỏ, mưa ít trên toàn khu vực dẫn đến nhiều nguy cơ hạn, xâm nhập mặn cao ở mùa khô năm 2019-2020 và một số sinh vật gây hại có nguy cơ bùng phát gây ảnh hưởng xấu cho sản xuất lúa ĐX 2019-2020, nhất là chuột, sâu năn, rầy nâu, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá,… Vì vậy, để xuống giống vụ này, tôi chủ động cày, xới và xử lý tận gốc mầm mống sâu, bệnh để có vụ mùa thắng lợi. Hiện tôi chuẩn bị gieo sạ hơn 3ha theo lịch thời vụ đợt 1".

Theo đánh giá của ngành chức năng, năm 2019 có khả năng lũ nhỏ, do vậy người dân nên tiến hành cày, xới, không nên để đất lâu ngày không cày hoặc xới vì sẽ làm cho đất chai lì, tầng canh tác thấp; rễ lúa phát triển kém do không ăn sâu xuống được sẽ dẫn đến cây lúa yếu, dễ đổ ngã và năng suất sẽ giảm. Chú ý khi cày, xới xong nên đắp bờ giữ nước mưa lại để phân hủy rơm rạ và lúa chét, tránh sau này bị ngộ độc hữu cơ cho lúa (đối với vùng gò không nước lũ vào). Đồng thời, tăng cường diệt chuột, ốc bươu vàng bằng nhiều biện pháp, tránh diệt bằng thuốc hóa học làm ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh và môi trường không khí. Để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ rầy nâu gây hại và truyền bệnh lùn lúa cỏ và lùn xoắn lá, người dân cần tuân thủ lịch xuống giống của ngành chuyên môn để bảo đảm vụ sản xuất đạt thắng lợi.

Để vụ Đông Xuân đạt hiệu quả

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa lũ 2019 ít có khả năng xuất hiện lũ sớm ở đầu nguồn sông Cửu Long, đỉnh lũ ở mức thấp hơn đỉnh lũ trung bình nhiều năm và mùa mưa kết thúc sớm. Tổng lượng dòng chảy thượng nguồn Mê Kông về khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thiếu hụt lớn so với trung bình nhiều năm. Mực nước trước nguy cơ thấp hơn năm 2015, là năm lũ rất nhỏ kéo theo hệ lụy xâm nhập mặn và hạn gay gắt năm 2016, kịch bản này có khả năng lặp lại, thậm chí là nghiêm trọng hơn trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, gây bất lợi cho sản xuất.

Theo đó, lũ thấp dẫn đến nước vô đồng hạn chế, ít phù sa bồi đắp cho ruộng, các độc chất và mầm bệnh còn lưu tồn không được rửa trôi sẽ gây khó khăn cho sản xuất lúa vụ ĐX 2019-2020 và dự báo một số đối tượng dịch hại như chuột, ốc bươu vàng,... có thể xuất hiện, gây hại vào đầu vụ. Ngoài ra, sản xuất lúa ĐX chính vụ thời tiết nắng nóng ở giai đoạn đòng - trổ là điều kiện thích hợp cho rầy phấn trắng, bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá xuất hiện gây hại.

Để khắc phục những khó khăn, bất lợi này, ngành nông nghiệp tỉnh phối hợp các địa phương hướng dẫn nông dân bố trí cơ cấu giống hợp lý, chủ động khắc phục khô hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn; xuống giống tập trung, né rầy theo khung lịch thời vụ; bón phân cân đối, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tuân thủ theo nguyên tắc "4 đúng", an toàn và hiệu quả; áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào thực tế đồng ruộng như: "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", quản lý dịch hại tổng hợp IPM,... Cán bộ tổ kinh tế kỹ thuật xã cùng nông dân thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện, xử lý những bất thường, bất lợi trong sản xuất lúa.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Chí Thiện cho biết, sở chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp địa phương quản lý, thực hiện đúng lịch gieo sạ, hướng dẫn nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, nhất là về lúa giống, tăng diện tích gieo trồng giống chất lượng cao gắn với sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, hợp tác, liên doanh liên kết, bao tiêu sản phẩm,… Ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo bố trí cơ cấu nhóm giống lúa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, chủ yếu là các nhóm giống: Lúa thơm và lúa nếp ST 24, RVT, VD 20, IR 4625, OM 406,...; nhóm giống lúa cao sản chất lượng cao và thơm nhẹ: OM 4900, OM 7347, Đài thơm 8, Nàng Hoa 9,…; nhóm giống lúa chống chịu hạn, phèn mặn khá - tốt: OM 5451, OM 6976, OM 576,…; đồng thời, mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và theo dõi cập nhật thông tin về giá cả thị trường, dịch bệnh trên cây trồng, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo về diễn biến của thời tiết. Bên cạnh đó, sở phối hợp chặt chẽ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh và Trung ương để có dự báo, cảnh báo cụ thể tình trạng xâm nhập mặn, hạn, tình hình mưa, lũ,…; theo dõi, quản lý chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng ở từng khu vực nhằm xây dựng các giải pháp ứng phó kịp thời, linh hoạt và hiệu quả, hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại sản xuất. Sở chỉ đạo Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi phối hợp các địa phương vận hành tốt hệ thống cống điều tiết nước để phục vụ sản xuất; rà soát lại các hệ thống công trình cống, đập, nạo vét kênh, mương trữ nước khi cần thiết; vận động nông dân nạo vét kênh, mương, gia cố bờ bao, cống, đập, chủ động bơm tát, gieo sạ đồng loạt,... Đối với UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng thật kỹ nhằm hạn chế cỏ dại, lúa chét, chuột, ốc bươu vàng,... cày vùi rơm rạ kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học giúp rơm rạ được phân hủy nhanh, tăng độ phì cho đất, hạn chế ngộ độc hữu cơ, cắt đứt mầm sâu, bệnh lây lan sang vụ ĐX 2019-2020.

Nông dân mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân khi lũ rút 

Nông dân mở đồng đón lũ, chuẩn bị gieo sạ lúa vụ Đông Xuân khi lũ rút

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, nhất là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân vệ sinh đồng ruộng để hạn chế dịch hại; các huyện phía Bắc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo sạ dứt điểm vụ lúa Đông Xuân 2019-2020 trong tháng 12/2019; các huyện phía Nam cần chú ý theo dõi những khu vực dễ bị ảnh hưởng của triều cường và xâm nhập mặn nên chuyển sang các cây trồng ngắn ngày và áp dụng các giải pháp tưới tiết kiệm để bảo đảm đủ nước tưới cho cây trồng./.

Dự kiến lịch thời vụ xuống giống vụ Đông Xuân 2019-2020:

Đợt 1 từ ngày 18 đến 25/10/2019 (các huyện phía Bắc vùng gò biên giới khả năng thiếu nước cuối vụ); đợt 2 từ ngày 18 đến 30/11/2019 (các huyện vùng đất trung bình, vùng có đê bao); đợt 3 từ ngày 15 đến 31/12/2019 (các huyện vùng trũng không có đê bao).

Theo Báo Long An online

15/10/2019 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​