Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Quạt trần - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

 
Tin tức - Sự kiện - Nông nghiệp
 
Sen Nhơn Hòa (xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) đã được cấp thương hiệu nhưng những năm qua, đầu ra vẫn chưa ổn định. Điều này đòi hỏi người trồng sen phải thay đổi tập quán sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm và tạo đầu ra ổn định cho sen Nhơn Hòa. 
 
Nhiều năm qua, nhiều hộ dân khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá đồng (cá lóc, rô, sặt,…). Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện giá cá thương phẩm trên thị trường giảm mạnh, nhiều hộ nuôi "đứng ngồi không yên". 
 
​Thời điểm này, khi làng nghề trồng mai Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An vào vụ tết, những người thợ bứng mai cũng tất bật vào mùa. Tùy vào số lượng và kích thước gốc mai lớn, nhỏ mà hàng ngày, mỗi thợ kiếm được từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng.  
 
Hiện nay, nhu cầu rau sạch của thị trường ngày càng tăng cao, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Long Khê, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn chuyển hướng trồng rau quảng canh sang trồng rau sạch. “Vạn sự khởi đầu nan”, khó khăn về vốn đầu tư ban đầu, về nhà lưới, hệ thống tưới tự động, đầu ra sản phẩm, nhất là khó khăn về kỹ thuật đã làm nản lòng không ít hội viên. 
 
Nông dân vùng trồng khóm chuyên canh xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đang rất phấn khởi vì giá khóm tăng cao. Hiện tại, khóm loại 1 có giá khoảng 10.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm 2020. Với mức giá này, mỗi kg khóm nông dân có lãi từ 3.000-5.000 đồng. 
 
​Hiện nay, nông dân trên địa bàn tỉnh Long An tập trung xuống giống và chăm sóc lúa Đông Xuân (ĐX) 2020-2021. Để bảo đảm sản xuất đạt hiệu quả, ngành Nông nghiệp khuyến cáo nông dân tuân thủ lịch thời vụ, chủ động phòng trừ sâu, bệnh và chăm sóc lúa để có vụ mùa bội thu. 
 
Nhắc về Mỹ Lệ, Cần Đước, tỉnh Long An mọi người lại nhớ đến đặc sản gạo Nàng Thơm Chợ Đào. Gạo Nàng Thơm Chợ Đào có mùi thơm đặc trưng, mềm, dẻo, xốp, khó nơi nào sánh kịp. Và đặc biệt, cây lúa Nàng Thơm này chỉ sản xuất được 1 vụ trong năm, tại vùng đất nhất định thuộc ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ bên dòng kênh Rạch Đào, Cần Đước. 
 
Hiện nay, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm (GS, GC) trên địa bàn tỉnh Long An vẫn còn phức tạp, khó lường. Như dịch tả heo châu Phi phát sinh từ năm 2019 đến nay vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn; bệnh lở mồm long móng phát sinh trên trâu, bò đã ảnh hưởng rất lớn đến người chăn nuôi và cả người tiêu dùng. Trong khi đó, heo nhập lậu qua biên giới vào địa bàn tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên đòi hỏi các ngành, lực lượng kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn kịp thời. 
 
Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên gia súc (GS) đã xuất hiện trở lại. Điều này làm cho cơ quan chuyên môn cũng như người chăn nuôi hết sức lo ngại. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, dịch bệnh dễ lây lan diện rộng, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi.  
 
Hiện nay, giá thanh long xuống rất thấp, chỉ ở mức từ 6.000-8.000 đồng/kg đối với loại ruột đỏ và từ 5.000-6.000 đồng/kg đối với loại ruột rắng. Với giá này, người trồng chỉ thu về được một nửa chi phí sản xuất. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Giữ môi trường học đường an toànGiữ môi trường học đường an toàn
Thời gian học sinh (HS) tạm nghỉ, các trường tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe HS và môi trường học tập an toàn khi các em trở lại trường.

Trường học được phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng nhằm bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh


Trường học được phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng nhằm bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh

Duy trì vệ sinh trường, lớp

Dù HS đang tạm nghỉ nhưng các trường học vẫn duy trì vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, đồ dùng dạy học, đồ dùng đồ chơi và khuôn viên trường học nhằm bảo đảm môi trường sư phạm an toàn.

Tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực (xã Thanh Phú, huyện Bến Lức), từ khi HS tạm nghỉ đến nay, trường vẫn duy trì vệ sinh toàn bộ khuôn viên, đặc biệt là các lớp học, đồ dùng dạy học. Theo đó, trường tiến hành phun thuốc diệt khuẩn khử trùng và lau dọn bằng dung dịch javen và nước sạch. Trong quá trình vệ sinh, trường đặc biệt chú trọng vệ sinh kỹ những chỗ HS dễ chạm tay vào như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế trong lớp học,…

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trung Trực - Nguyễn Thành Dững cho biết: "Vệ sinh trường, lớp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường. Môi trường học tập an toàn, HS trở lại trường cũng an tâm hơn".

Ngoài vệ sinh trường lớp, trường còn chuẩn bị các điều kiện khác góp phần phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Theo đó, trường trang bị 5 máy đo thân nhiệt và tiếp tục đặt mua thêm 5 máy. Khi HS đi học trở lại, trường tiến hành đo thân nhiệt các em trước khi vào cổng trường, những HS có triệu chứng sốt sẽ được y tế kiểm tra sức khỏe và nghỉ học để theo dõi bệnh. Trường làm thêm 2 hệ thống bồn rửa tay trước cổng trường và khu vực căng tin, nâng tổng số vòi rửa tay của trường lên 78 vòi, đáp ứng như cầu rửa tay thường xuyên của HS. "Ngoài ở nhà vệ sinh, trường lắp đặt thêm bồn rửa tay có xà phòng và nước sạch trước cổng trường và căng tin nhằm nhắc nhở các em rửa tay khi vừa vào cổng trường và trước, sau khi ăn, uống.

Trường cũng chuẩn bị nước rửa tay khô để ở các phòng cho giáo viên (GV), HS sử dụng; trang bị khẩu trang y tế để phát cho những HS, GV nếu cần" - thầy Dững nói thêm.

Thời gian tới, trường tiếp tục chú trọng những công tác này nhằm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho HS và sẵn sàng đón các em trở lại trường khi có thông báo đi học lại.

Vệ sinh khuôn viên trường học Các trường thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của học sinh

Vệ sinh khuôn viên trường học Các trường thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi của học sinh

Giữ liên lạc với phụ huynh

Cùng vệ sinh trường lớp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào môi trường học tập của HS, các trường còn chú trọng giữ liên lạc với phụ huynh và HS để cập nhật thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn HS tự học. Ngoài sổ liên lạc điện tử, nhiều trường tạo nhóm trên Zalo để liên lạc thường xuyên với phụ huynh và HS.

Tại Trường THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa), khi HS tạm nghỉ, GV tải bài giảng vào kho học liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn HS vào học. Ngoài ra, nhiều GV còn tạo nhóm trên Zalo cho mỗi lớp để hướng dẫn bài mới và giao bài tập cho các em. Hiệu trưởng Trường THPT Thạnh Hóa - cô Phùng Thị Bích Thủy chia sẻ: "Hầu hết HS cấp 3 đều có sử dụng điện thoại thông minh và có kết nối Internet. Đó cũng là lợi thế của trường khi giữ liên lạc và hướng dẫn các em tự học. 

Theo đó, GV chọn cách tạo nhóm trên Zalo để ôn tập, hướng dẫn bài mới và giao bài tập cho các em. GV theo sát và sẵn sàng hỗ trợ khi các em gặp khó khăn. Nhờ cách làm này, HS duy trì thói quen học tập khi đang tạm nghỉ, đặc biệt là HS lớp 12".

Không chỉ giữ liên lạc để hướng dẫn HS tự học, trường còn thường xuyên tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho phụ huynh và HS. Theo đó, trường dặn kỹ HS các nội dung: Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay nắm cửa, vệ sinh các vật dụng bằng chất tẩy rửa; tập thể dục thường xuyên; ăn chín, uống chín và đủ chất để tăng cường sức khỏe; tăng cường lưu thông không khí trong nhà; che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang nơi công cộng; tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người có biểu hiện cúm; khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi đến nơi đông người; đến ngay các cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở;… Đồng thời, trường yêu cầu HS cung cấp thông tin khi có lịch sử di chuyển đến vùng có dịch hoặc từng tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các trường học đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, chung tay đẩy lùi Covid-19 để HS an tâm trở lại trường học tập./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/giu-moi-truong-hoc-duong-an-toan-a92709.html

30/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Chuyện lạ V- League Chuyện lạ V- League

<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">Thế giới không thiếu những chuyện lạ, người ta còn làm hẳn 1 chương trình “ Chuyện lạ đó đây” để phản ánh, phân tích những hiện tượng lạ lùng, bí hiểm của thế giới. V-League cũng có thể lên hình với rất nhiều chuyện lạ. </span>
<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
<br>
</span>

Chuyện lạ thứ nhất liên quan đến 1 trận đấu. Chúng ta đã biết bóng đá thế giới không thiếu trường hợp đội thiếu người vẫn có thể giành chiến thắng. Nhưng ở VN, trong 1 trận đấu mang tính sinh tử, phải thắng thì mới có cơ hội trụ hạng, một đội bóng đang ngắc ngoải như QK4 hơn đối phương đến 1 người “rưỡi” mà chỉ co cụm ở phần sân nhà, không dám tấn công thì đúng là “bất thường”. Ngạc nhiên hơn, cả hàng phòng ngự 4 người dàn hàng ngang như đi đánh trận nhưng chẳng ai bọc lót, cũng không ai kèm người, để 1 cầu thủ đậm chất “phủi” như Reginaldo More làm mưa làm gió, cứ mỗi lần cầm bóng là qua người, cứ mỗi lần tăng tốc là hậu vệ lại ngửi khói. Nhưng “lạ” ở chỗ, tướng Bảo (một người rất quái và cực kỳ đa nghi) thì lại điềm nhiên khoanh tay đứng nhìn, không xua quân lên đá, không la hét để bịt lỗ hổng. Đúng là không thể tin nổi!


 Quả phạt đền trong trận TP HCM và Đồng Tháp cũng là chuyện lạ V-League - Ảnh: Bá Châu  

 

Chuyện lạ thứ 2 liên quan đến 1 quả phạt đền. Nhưng nó chỉ lạ ở chỗ người được giao trách nhiệm thực hiện mà thôi. Nếu ở vòng đấu trước Đồng Tháp đã làm trò cười cho khán giả cả nước bằng màn tranh nhau kịch liệt giữa Aniekan và Timothy trên chấm phạt đền thì ở vòng đấu này, chẳng ai còn tranh với Timothy nữa. Có lẽ những ai hiểu biết và thông minh sẽ chẳng bao giờ chọn cho mình tình huống khó xử đó. Năm 2004, Thể Công đã xuống hạng vì 1 quả phạt đền “hỏng” của Kiatisuk ở Lạch Tray trước Hải Phòng. Còn năm nay, rất có thể sẽ lại có đội bóng phải lãnh hậu quả vì quả phạt đền hỏng của Timothy! Đó không phải chuyện lạ sao???

Rồi chuyện đội bóng tỉnh lẻ mới xuống hạng hét giá 1 cầu thủ trẻ lên tới 10 tỷ chỉ vì không hài lòng với cách “câu kéo” của 1 đại gia vừa mới lên hạng. Chuyện những người “đồng đội” cùng khoác lên mình màu áo lính lại lao vào “tẩn” nhau chí chết.

Những chuyện điên rồ ấy chắc chỉ có ở VN với 1 môi trường thiếu chuyên nghiệp, với những nhà làm bóng đá vẫn chưa thực sự đủ “tâm” và đủ “tầm” mà thôi.

Nhưng bóng đá VN vẫn còn có những điều khó tin mà rất thú vị. Chẳng hạn như Chủ Nhật vừa rồi, nhiều fan đất Cảng dù phải sát cánh với đội nhà ở… rạp chiếu phim, quán cafe hay quán bia hơi… Vẫn rất cuồng nhiệt, vẫn thể hiện tình yêu không bờ bến với đội bóng mà mình yêu thích. Rồi 2 bàn thắng tuyệt vời từ những pha sút phạt như những cú nã đại bác của 1 thủ môn đang rất sa sút phong độ. Ghi liên tiếp 2 bàn sau 2 vòng đấu, Santos đang là hàng hiếm, không chỉ ở VN mà còn trên toàn thế giới. Thêm chuyện 1 cầu thủ đá như “phủi” vẫn có thể tỏa sáng ở V- League. Chuyện một ngôi sao của bóng đá VN đã chính thức có “vé” đi Bồ Đào Nha. Và thêm cuộc đua tranh quyết liệt ở tốp cuối bảng khi mà vòng đấu nào cũng có 1 trận “chung kết ngược”. Chính những “chuyện vui” ấy đã làm dịu mát bầu không khí căng thẳng ngột ngạt của V- League, làm người hâm mộ có thêm hy vọng về 1 mùa giải V- League mới sẽ lại về đích an toàn…

 

Theo TT&VH

14/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Nhược cơ, bệnh ít gặp nhưng khó trịNhược cơ, bệnh ít gặp nhưng khó trị
Nhược cơ là bệnh lý về rối loạn thần kinh cơ dẫn đến tình trạng mỏi, suy nhược và yếu cơ. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng trong đó phổ biến là nữ giới độ tuổi 20 -30, nam giới ngoài 50 và trẻ nhỏ. Tỉ lệ mắc bệnh khá ít dưới 9 người/ 1 triệu dân tuy hiếm gặp nhưng lại khó chữa trị.

benh nhuoc co 2822017.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhược cơ là một tình trạng rối loạn mạn tính của thần kinh-cơ đặc trưng bởi sự yếu và suy nhược nhanh chóng của của tất cả các cơ tự chủ trong cơ thể. Thường gặp nhất là các nhóm cơ mặt, cánh tay và cẳng tay, chân. Người bệnh thường bị sụp mí mắt, nhìn đôi, hoạt động tay chân nhanh mỏi mệt, càng về cuối ngày triệu chứng càng nặng do cơ thể đã cạn kiệt chất dẫn truyền thần kinh. Đây là hậu quả của tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ. Đôi khi bệnh có biểu hiện thuyên giảm nhưng cũng có tái phát bất thường. Trong những trường hợp trung bình và nặng, nhược cơ làm người bệnh gặp nhiều khó khăn trở ngại khi nói năng, nhai, nuốt, thở khó gây ho sặc, ứ đờm dịch hoặc suy hô hấp nguy hiểm tính mạng.

Nguyên nhân gây bệnh

Cơ thể có thể vận động bình thường, hệ thần kinh cần tạo ra xung động thần kinh truyền từ não bộ đến các cơ vân. Chỗ tiếp hợp giữa đầu tận sợi thần kinh với sợi cơ gọi là các synapse thần kinh cơ. Để xung động truyền qua các khe synapse này một cách thông suốt cần phải có mặt một chất trung gian dẫn truyền thần kinh quan trọng, đó là Acetylcholin. Chất này qua khe synap thần kinh cơ, gắn với thụ thể acetylcholine và cơ có thể co được

Người bệnh nhược cơ có các kháng thể chặn các thụ thể acetylcholine tại khe synap thần kinh cơ nên không co cơ được. Các kháng thể này do hệ miễn dịch của chính người bệnh sinh ra. Do đó bệnh nhược cơ được coi là bệnh tự miễn vì cơ thể bệnh nhân tự sinh ra một loại kháng thể phá hủy các thụ thể tiếp nhận acetylcholin, làm cho acetylcholin không vận chuyển được đến đầu sau của synap, xung động thần kinh không dẫn truyền được làm cho cơ không vận động được.

Ngoài ra ở khoảng 15% người bệnh nhược cơ có sự phát triển bất thường tuyến ức, một phần quan trọng trong hệ miễn dịch của người bệnh, có thể là nơi khởi phát và duy trì sự sản xuất loại kháng thể có hại này.

Các biểu hiện của bệnh nhược cơ

Ở giai đoạn mới khởi phát bệnh, các biểu hiện của nhược cơ có thể nhẹ và thoáng qua nên người bệnh thường chủ quan, không phát hiện. Theo thời gian, các triệu chứng khởi đầu trở nên xấu hơn và nặng hơn, xuất hiện thường xuyên hơn và những triệu chứng mới băt đầu khởi phát.

+Sự yếu và mệt cơ: Đây là triệu chứng đặc trưng của bệnh, mức độ nặng – nhẹ thay đổi từng ngày hoặc có thể ngay trong ngày. Sự yếu cơ thường nặng hơn khi người bệnh hoạt động, bị sốt, bị stress, nhiễm trùng và có thể tốt hơn khi nghỉ ngơi hay ngủ

+Sụp cơ mi mắt và cơ ngoài mắt: Có khoảng 50% trường hợp bị ảnh hưởng tới cơ mi và cơ ngoài mắt khi bị bệnh nhược cơ, tuy nhiên cần phân biệt sụp mí mắt do nhược cơ và sụp mí bẩm sinh. Các dấu hiệu thường thấy gồm có sụp mí mắt và nhìn đôi.

Tuy nhiên, nhìn đôi có thể do nhiều nguyên nhân khác gây nên, chẳng hạn như tổn thương thần kinh sọ vận động mắt.

+Yếu cơ mặt: Khuôn mặt nhăn nhó, cau có khi cố gắng cười, cảm thấy yếu và mỏi khi nhai, chảy nước dãi

+Nói giọng mũi hay nói khó: Người mắc bệnh nhược cơ do yếu khẩu cái nên nói giọng mũi, giọng nói yếu do yếu lưỡi

+Khó nuốt: Đây là hậu quả của việc yếu khẩu cái, lưỡi hay thanh quản

+Tổn thương các cơ ở chi và thân: Người bệnh không đứng và ngồi được lâu do các cơ ở vai, cánh tay, ở vùng lưng và cơ gáy bị nhược

+Cơ hô hấp: Khó thở, khó thở khi nằm hay thở nhanh, suy hô hấp

Người mắc bệnh nhược cơ sẽ có các biểu hiện đặc trưng là sụp mi, nhìn song thị, khó nhai và khó nuốt, khó thở, yếu chi. Có thể bị yếu một nhóm cơ hoặc toàn bộ các cơ trong cơ thể, nhất là các cơ vận nhãn và các dấu hiệu của nhược cơ luôn thay đổi về cường độ trong ngày nhưng sẽ thuyên giảm trong vài tuần. Các rối loạn của bệnh diễn biến chậm và có thể gây tử vong do biến chứng viêm phổi.

Biến chứng của bệnh nhược cơ

Nhược cơ là bệnh có tỉ lệ rất thấp, chỉ 8 – 20 trong 100.000 người có thể phát bệnh nhược cơ. Tuy nhiên, do chủ quan và không quan tâm đến các thay đổi của cơ thể cho nên thường phát hiện bệnh trễ và khi nhập viện thì bệnh đã vào giai đoạn nặng và hầu hết đã có các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nhược cơ thường tiến triển theo từng giai đoạn, bệnh gây yếu từng cơ một rồi từ từ lan tỏa ra toàn bộ các cơ. Khi yếu cơ mặt, người bệnh sẽ không thể bộc lộ cảm xúc, vẻ mặt trở nên lạnh lùng, sụp mi gây mất thẩm mỹ, cản trở tầm nhìn, nhìn mờ, nhìn một người thành hai. Khi cơ họng yếu, người bệnh cảm thấy khó nuốt, khó nói, thở khò khè, giọng nói trở nên ồm ồm như nghẹt mũi. Khi cơ tứ chi yếu, người bệnh đi đứng không vững, loạng choạng, dễ vấp ngã. Đặc biệt, khi đến giai đoạn cơ hô hấp yếu, người bệnh sẽ liệt cơ hô hấp, ăn bị nghẹn, uống nước sặc ra mũi, từng lúc có cơn khó thở, sau đó có thể dẫn tới biến chứng suy hô hấp rất dễ gây tử vong.

Nhược cơ có nguy hiểm không?

Nhược cơ là bệnh thần kinh – cơ tự miễn nếu không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bệnh. Đồng thời còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của người bệnh và làm hạn chế sự vận động của người bệnh.

Ngày nay, dưới sự phát triển của y học hiện đại, đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị nhược cơ, do đó tỉ lệ tử vong do bệnh nhược cơ đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, các loại thuốc điều trị nhược cơ lại  gây ra rất nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể và hơn thế nữa, người bệnh gần như phải gắn bó với các loại thuốc này suốt đời, nếu không muốn bệnh tiến triển đến giai đoạn nguy hiểm hoặc không muốn xảy ra những biến chứng. Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Do đó, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nhược cơ thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh, cần lập tức đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị sớm. Khi đã mắc bệnh nhược cơ, thì cần phải thường xuyên theo dõi bệnh và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và định kỳ tái khám sức khỏe để kiểm tra tình trạng bệnh.

Nhược cơ là bệnh thần kinh–cơ tự miễn nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Trong một giai đoạn nào đó, bệnh có thể thoái lui, tự ổn rồi có thể tái phát trở lại. Do đó, khi bị nhược cơ, phải thường xuyên theo dõi và cần đến bệnh viện khi các dấu hiệu của bệnh, việc điều trị nhược cơ cũng cần hết sức cẩn thận, không được chủ quan coi thường để dẫn đến những biến chứng đáng tiếc./.

Bác sĩ Hồ Văn Cưng

 

28/02/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Bến Lức và Vĩnh HưngĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Bến Lức và Vĩnh Hưng
Ngày 02/8, đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp xúc cử tri 2 xã Thạnh Hòa, Thạnh Lợi, huyện Bến Lức và 4 xã Hưng Điền A, Khánh Hưng, Vĩnh Thuận, Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng…

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Minh Lâm (Phó Chủ tịch HĐND tỉnh), Nguyễn Văn Được (Phó Chủ tịch UBND tỉnh), Tô Hòa Bình (Phó trưởng Ban đoàn kết Công giáo huyện Bến Lức) cùng đại diện các phòng, ban huyện có buổi tiếp xúc hơn 50 cử tri 2 xã Thạnh Hòa, Thạnh Lợi, huyện Bến Lức.​

Cử tri 2 xã Thạnh Hòa, Thạnh Lợi, huyện Bến Lức kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề thiết thực.jpg

Cử tri 2 xã Thạnh Hòa, Thạnh Lợi, huyện Bến Lức kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề thiết thực

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh thông báo về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6.

Cử tri phấn khởi với nội dung, chương trình, kết quả kỳ họp và đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu HĐND tại kỳ họp, đồng thời có nhiều ý kiến phản ánh và kiến nghị: Nhà nước sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân khu dân cư vượt lũ xã Thạnh Hòa; sớm hạ thế lưới điện khu vực ấp 2, xã Thạnh Hòa để người dân được sử dụng điện kế, giảm bớt chi phí sử dụng điện; xem xét tăng chế độ phụ cấp cho người lao động bán chuyên trách cấp xã để họ bảo đảm cuộc sống, yên tâm công tác; đầu tư xây dựng Trường Tiểu học xã Thạnh Hòa để đáp ứng yêu cầu dạy và học cho con em người dân nơi đây; quan tâm cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân; có chính sách hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do giá cả bấp bênh; tu bổ đê bao các vùng trũng thấp để nông dân yên tâm sản xuất,...

Đại biểu HĐND tỉnh Phan Văn Bằng, Trương Văn Nam tiếp xúc cử tri 4 xã Vĩnh Thuận, Tuyên Bình Tây, Hưng Điền A, Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng.

Cử tri được đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX, thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm; trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng trước kỳ họp.

Cử tri 2 xã Vĩnh Thuận và Tuyên Bình Tây có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh đời sống và sản xuất của nông dân.jpg

Cử tri 2 xã Vĩnh Thuận và Tuyên Bình Tây có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh đời sống và sản xuất của nông dân

Cử tri 2 xã Vĩnh Thuận và Tuyên Bình Tây có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề, như: Cần thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất, buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nếu phát hiện có hàng giả, hàng kém chất lượng thì phạt thật nặng; đại biểu HĐND tỉnh cần có tiếng nói để 2 huyện Tân Hưng và Vĩnh Hưng phối hợp tốt hơn ở những khu vực giáp ranh trong việc gia cố đê bao bảo vệ lúa Hè Thu, giúp cho nhân dân an tâm sản xuất; triển khai thi công các công trình phải làm đến nơi đến chốn, có chất lượng (không để tình trạng xã làm xong, tới huyện làm lại, chưa được bao lâu tỉnh làm tiếp); tăng cường xử lý diệt lục bình, ngăn chặn đánh bắt thủy sản trái phép, đồng thời cần có sự phối hợp giữa các địa phương trong vấn đề này.

Cử tri xã Tuyên Bình Tây kiến nghị cần xem xét xây dựng trường THPT tại xã để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nơi đây, tránh tình trạng con em sợ đi học xa rồi bỏ học; trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ tuyến xã, huyện chưa cao nên người dân ngại khám chữa bệnh, ngại tham gia bảo hiểm y tế, cần phải đào tạo hoặc thu hút nhân tài trên lĩnh vực này,...

Cử tri kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư giữ vững các danh hiệu xã nông thôn mới tại Khánh Hưng.jpg

Cử tri kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới tại Khánh Hưng

Trong ngày tiếp xúc 01/8/2017, cử tri 2 xã Hưng Điền A và Khánh Hưng kiến nghị: Ngành điện lực xem xét hạ thế điện 3 pha khu vực từ ấp Gò Châu Mai tới Cả Trốt để phục vụ các trạm bơm điện, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; đề nghị chính quyền nên là trung gian cho doanh nghiệp và nông dân trong vấn đề bao tiêu sản phẩm nông nghiệp; cần đầu tư xây dựng kho lương thực, lò sấy để nông dân có thể dự trữ lúa khi giá thấp, lúc mưa bão hay thương lái chưa mua; cần tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là ở các bếp ăn tập thể, các hàng quán.

Cử tri cũng cho rằng việc chăn nuôi theo mô hình an toàn sinh học có đeo vòng truy xuất nguồn gốc, làm tăng cao chi phí chăn nuôi, tuy nhiên giá bán thì vẫn như chăn nuôi bình thường; đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới tại Khánh Hưng, nhất là tiêu chí môi trường như hệ thống cống thoát nước khu vực ấp Gò Châu Mai, các bãi cát lấn chiếm hành lang lộ giới, không che chắn, để cát, bụi làm ảnh hưởng đến đời sống người dân tại đây và người đi đường,...

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Các vấn đề vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.​

Theo Báo Long An Online

03/08/2017 11:00 SAĐã ban hành
Từ sự kiện HPHN thăng hạng: Hòa Phát đã “phát”Từ sự kiện HPHN thăng hạng: Hòa Phát đã “phát”

<span style="font-size:10pt;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">HPHN thăng hạng đúng ngày phát – tháng phát (8/8). Nó như một định mệnh và có vẻ như chữ phát ấy bây giờ mới đem lại vận may. Người ta trước kia vẫn hay mỉa mai đội bóng này bằng cách chơi chữ là “Hòa vài phát” (và thua rồi mới thắng), nhưng mùa này, họ phát khá nhiều nhờ có nhiều may mắn hơn đối thủ. </span>
<span style="font-size:10pt;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
<br>
</span>

Chẳng hạn, trận thắng A.An Giang để giành tấm vé thứ hai lên hạng, tỉ số 5-0 dựa nhiều vào may mắn khi đối phương có gần chục cơ hội, đá ép sân hơn nửa thời gian mà sút mãi không vào. Sau đấy, khi HPHN có bàn thắng thì họ mới chịu vỡ trận ở nửa cuối hiệp hai.

Nhưng rất nhiều người ở đội bóng này tin, HPHN rất giỏi cúng sân (BĐVN đội nào cũng cúng sân trước mỗi trận) và nhờ tuân thủ nghiêm ngặt những điều mà họ tin ở cảm giác. Nhiệm vụ cúng sân được trao cho Giám đốc điều hành Vũ Hạng (cựu trưởng ban Kỷ luật VFF). Và HLV Nguyễn Thành Vinh cũng tin, có kiêng có lành, việc tuân thủ những quy định bất thành văn liên qua tới giờ khởi hành, hướng xuất phát với ông phải được thực hiện nghiêm như việc tuân thủ kỷ luật chiến thuật trên sân.


 HLV Nguyễn Thành Vinh quyết nhập tịch cho Martin bởi thấy cửa thăng hạng quá rộng.

 

HPHN mùa này thường đá lúc 4h00 chiều. Nhưng 3h kém 20 họ đã rời Mỹ Đình. Chỉ mất 20 phút để tới sân Hàng Đẫy. Để đốt thời gian, các cầu thủ được nhốt lại trên xe, tán gẫu, nghe nhạc từ chiếc radio hoặc từ Ipod cá nhân tới gần nửa tiếng mới vào sân khởi động. Tất cả cũng chỉ là xuất phát từ việc HPHN coi đó là giờ hoàng đạo, hợp với tuổi của họ. Đá thắng rồi cứ chịu khó thực hiện. Bù lại tiền thưởng cho mỗi trận thắng tăng từ 120-150 triệu lên 250 triệu.

HPHN vào Nam du đấu, họ thường chỉ trú ở Thành Long. Đất ở đó hợp với đội. HPHN thuê xe của trung tâm để di chuyển cũng chỉ chọn đúng chiếc xe đầu tiên mà họ sử dụng và thắng hôm đi đá với Đồng Nai. Chiếc xe khá bé, ghế ngồi vừa đủ, nhưng không gian chật hẹp, chân tay co duỗi không được. Nhiều cầu thủ kêu, ngồi bó gối sợ ra sân không đá được, nhưng niềm tin về sự may mắn lớn hơn tất cả. Cuối tuần mới vào Nam, nhưng HPHN gọi điện đặt “chiếc xe lên hạng” ấy từ đầu tuần, phải có nó bằng mọi giá.

Thử thách giờ mới bắt đầu

HPHN không chỉ lên hạng bằng những chuyện “phi chuyên môn”. Họ có lối chơi không tệ, đặc biệt là ở lượt đi, dù chỉ đá với 2 Tây (theo quy định, chưa nhập quốc tịch cho Martin và Issac), HPHN đá có nét và có mảng miếng. Họ cũng giới thiệu được những cầu thủ nội gốc Nghệ Tĩnh khá hay, như “kèo trái” Đinh Thành Trung, một tiền vệ cánh đủ sức khoác áo U23 VN, hay tiền vệ Hữu Hoàng… Nhưng HPHN mùa này rõ ràng đã gặp khá nhiều may mắn, và bản thân ông Vinh cũng gặp thời.

Ngày ông về HPHN, ông chủ của đội bóng này không đòi ông phải đưa đội lên hạng tức thì. Ông Vinh bảo có thể 2-3 năm mới trở lại V-League nhưng bù lại đội sẽ có nền tảng và được trẻ hóa. Tất cả cùng đồng thuận và không thực sự nghĩ sẽ thăng hạng cuối mùa này.

Nhưng HPHN như một tiền đạo chạy chỗ không hay, chuyền bóng phối hợp không tốt, bù lại rất cừ trong việc chớp thời cơ. Hạng Nhất 2009 chỉ có mỗi Ninh Bình là khát vọng và mạnh thực sự, nên HPHN đã quyết định nắm lấy cơ hội ấy. Bóng tới chân và họ sút. Cờ tới tay là họ phất. HLV Thành Vinh đề nghị tăng tiền thưởng. Ông đề xuất và thúc đẩy chuyện nhập quốc tịch cho 2 cầu thủ ngoại. Ông hô hào tất cả cùng dốc sức đá. Câu nói thường trực đã lên V-League phải mạnh và phải đủ lực để trụ lại được gác lại, bởi tâm lý cứ lên hạng rồi lại xoay trở đã thắng thế. Và ông đã thắng, đã ghi bàn đầu tiên.

Nhưng mùa sau sẽ là lúc thử thách thực sự đến. Con đường trở lại với bóng đá đỉnh cao của HLV từng đưa Sông Lam lên ngôi vô địch, đã từng dẫn dắt ĐTVN (2004), tham vọng biến HPHN thành một thế lực của ông bây giờ mới chuẩn bị bắt đầu…

 

Theo TT&VH

13/08/2009 12:00 SAĐã ban hành
Có một Công Vinh mới ở T&T HNCó một Công Vinh mới ở T&T HN

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span>
<font size=2>
<font face=Arial>
<font style="font-size:10pt">Chưa ghi bàn trong màu áo mới T&amp;T HN, nhưng Công Vinh vẫn âm thầm đóng góp vào lối chơi chung của đội. Anh đang trở thành một &quot;chim mồi&quot; thượng thặng của HLV Triệu Quang Hà<b>.</b></font>
</font>
</font>
</span>
</p>

 

Sau 2 trận đấu chính thức của mùa giải mới, Công Vinh, bản hợp đồng "bom  tấn" vẫn chưa "nổ súng" cho T&T HN. Anh đã có một số pha kết thúc khá đẳng cấp nhưng cái duyên chưa đến.

 

Có lẽ vì thế mà trong trận đấu với Thể Công, Vinh đã tạm thời chia tay đôi giày Loto màu đỏ - trắng đã mang lại cho anh vận may suốt từ bán kết AFF Cup 2008. Tuy nhiên, cá nhân Vinh vẫn không lấy đó làm sốt ruột và chính BHL T&T HN thậm chí còn tỏ ra khá hài lòng về vai trò mới của Vinh.

 

Từ đội tuyển trở về, Công Vinh không có nhiều thời gian làm quen với các đồng đội mới. Bởi vậy, HLV Triệu Quang Hà vẫn đang tìm cách giúp Vinh vừa đá vừa thích nghi với những ý tưởng chiến thuật của mình.

 

Công Vinh vẫn có những pha dứt điểm đẳng cấp, nhưng anh ngày càng nguy hiểm hơn với nhiệm vụ "chim mồi". Ảnh: Đ.A

Theo Quang Hà, chỉ riêng "nhãn mác" của Vinh đã đủ thu hút sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của các hậu vệ đối phương. Vì thế nếu trao cho Vinh sứ mệnh phải ghi bàn sẽ là điều bất lợi cho cả Vinh lẫn đội bóng.

 

Về T&T HN, Công Vinh không bị đẩy lên tuyến đầu, đơn thương độc mã chiến đấu như ở SLNA trước kia. Ngoại binh của SLNA trình độ rất hạn chế, mà nói như các cầu thủ xứ Nghệ thì "nội đá mà vẫn phải lo gánh ngoại".

 

Nhưng trong tay Quang Hà có cả một dàn tiền đạo tốt (Alex, Farias, Dos Santos, thậm chí cầu thủ trẻ Vy Đức Anh cũng đang có phong độ cao) sẵn sàng "chia lửa" với Công Vinh.

 

Đá với những đồng đội mới, Công Vinh có nhiều cơ hội để phát huy khả năng sáng tạo hơn. Thực tế những ngày ăn cơm tuyển đã chứng minh rằng Vinh không chỉ biết đá cắm mà anh còn nguy hiểm bội phần khi chơi lùi như một hộ công.

 

HLV Mai Đức Chung là người đã "chế" ra sơ đồ 4-4-1-1, với Công Vinh đảm nhiệm khâu cầu nối giữa hàng tiền vệ và một mũi nhọn duy nhất. Sau này, đến lượt Calisto đưa Vinh dạt sang cánh trái không khác gì một tiền vệ biên thực thụ, và anh đã làm hài lòng tất cả.

 

 

Trong vai trò mới, nhưng Vinh (9) sẽ là mối đe doạ trước khung thành của bất cứ đối thủ nào. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Thừa hưởng kinh nghiệm từ các ông thầy, HLV Quang Hà đang tìm cách dung hoà một Công Vinh - tiền vệ cánh với một Công Vinh - hộ công. Ở cả 2 trận gặp Quảng Ngãi và Thể Công, Vinh đều được quyền đá tự do.

 

Điều đó phần nào cản trở hiệu suất dứt điểm cũng như cơ hội ghi bàn của Vinh, nhưng bù lại, anh đã kiến tạo được rất nhiều cho đồng đội.

 

Ít nhất 2 trong số 3 bàn thắng của T&T HN từ đầu giải đến nay đều in dấu giày của Vinh. Anh là người đã "làm bóng" cho Trần Tuấn Anh sút tung lưới Quảng Ngãi, và cũng chính anh đã "dọn cỗ" để Vy Đức Anh gỡ hoà 1-1 trước Thể Công.

 

Pha bóng này đã làm cho HLV Vương Tiến Dũng vô cùng tiếc nuối. Thể Công vẫn giữ được 3 điểm cho đến khi trận đấu sắp kết thúc, nhưng chỉ một cú nước rút thần tốc của Vinh bên cánh trái đã làm thay đổi mọi thứ.

 

Các hậu vệ Thể Công tận mấy ngày sau vẫn trách nhau thiếu kinh nghiệm trong pha truy cản Công Vinh. Cả Minh Đức lẫn Anh Tuấn "kẹp" Công Vinh nhưng vẫn không thể ngăn cản anh chuyền ra một đường bóng chết người.

 

Nhưng đó không phải là nỗi ấm ức riêng của Thể Công với hàng thủ thuộc loại rắn chắc nhất V-League. Các hậu vệ Singapore trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2008 cũng vậy thôi.

 

Công Vinh bị phong toả bởi Ridhuan và Bin Khaizan, cộng thêm thủ môn Lewis nữa, nhưng anh vẫn kịp "chuyển giao" cho Quang Hải một cú xẻ rất vừa tầm. "Cáo già" Avramovic chết sững vì tình huống này, nhưng khi nhìn lại, ông cũng chẳng biết phải quy trách nhiệm cụ thể cho ai. Đơn giản chỉ là vì Vinh quá hay!

 

Nhiều CĐV T&T HN đang nói với nhau rằng Công Vinh về T&T HN có nét gì đó rất giống Berbatov về với MU. Phải mất khá nhiều thời gian Berbatov mới ghi bàn, nhưng kiến thiết cho đồng đội ghi bàn thì anh làm được ngay lập tức.

 

Rất có thể Công Vinh sẽ không là Vua phá lưới của V-League năm nay, nhưng anh chắc chắn sẽ là một trong những tiền đạo chơi đa dạng nhất. Biến Vinh thành một "chim mồi" thượng thặng, điều này không chỉ có lợi cho Quang Hà mà còn cho cả Calisto và tuyển Việt Nam.

 

Theo VietNamNet

 

13/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Thể Công, trở lại & tiếp tục...!Thể Công, trở lại & tiếp tục...!

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Chỉ có 1 điểm sau </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">trận derby </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">với T&amp;T HN nhưng theo HLV Vương Tiến Dũng thì Thể Công đã nhập cuộc và bắt đầu mùa giải mới một cách đầy tự tin...</span> </p>

 

HLV Vương Tiến Dũng khẳng định, "Thể Công sẽ lọt vào tốp 3 đội dẫn đầu V-League 2009!". Không chỉ có vậy, về phía lãnh đạo đội bóng, Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân - Tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông quân đội (Viettel) đã treo thưởng cho chức vô địch 6 tỷ đồng.

 

BHL đội Thể Công mùa giải 2009. Ảnh: Nguyễn Hoàng

 

Thể Công cũng là một trong số ít các CLB trong nước có được một lực lượng cổ động viên hùng hậu và cổ vũ chuyên nghiệp. Trong những trận đấu của CLB trên sân nhà, các khán đài thường đầy ắp khán giả và cổ vũ hết sức nhiệt tình cho đội bóng của mình.

 

Không chỉ có vậy, đội bóng thường có sự hỗ trợ về kinh phí đi lại và cả vé xem cho Hội cổ động viên của mình khi phải thi đấu xa nhà.

 

Đánh giá về lực lượng vào thời điểm này, "tướng" Dũng cho biết, "Trước khi bước vào mùa giải mới, tôi hoàn toàn hài lòng về lực lượng hiện tại của đội bóng. Ngoài những vị trí đã thi đấu tốt trong mùa giải trước, thì những sự bổ sung trước khi V-league 2009 bắt đầu là hết sức cần thiết.

 

Về nội binh, Thể Công đã có thêm được sự phục vụ của Quốc Vượng và Xuân Hợp. Trong đó, tôi đánh giá cao sự trở lại của Quốc Vượng. Tuy vậy, hiện tại thì sau án treo giò, Vượng vẫn chưa thể thi đấu vì đang phải điều trị chấn thương. Hi vọng cậu ấy sẽ  nhanh chóng bình phục và lấy lại phong độ để bổ sung cho tuyến giữa của đội bóng vốn đang yếu.

 

Còn về ngoại binh, chúng tôi đã có đủ quân số 5 người. Ngoài Endene là cầu thủ cũ và Nita cũng đã sớm được ký hợp đồng, thì 3 cái tên cũng mới được bổ sung là Diego, Raphael và Aloys Nyom. Trong đó, ngay trong trận đầu ra quân, Aloys Nyom đã có được bàn thắng rất quan trọng giúp Thể Công có được 1 điểm đầu tiên"

 

Các cầu thủ thứ 12 sẽ là nguồn động viên không nhỏ cho đội bóng áo lính. Ảnh: Nguyễn Hoàng

 

Còn nhớ, trước khi mùa giải 2009 bắt đầu, Thể Công đã chơi không tốt ở chuỗi trận mang tính chất tập huấn. Với những kết quả thắng ít, hòa và thua thì nhiều đã khiến cho không ít những người yêu mến đội bóng áo lính phải lo lắng.

 

Nhưng có một thực tế, đó chỉ là những giải đấu của sự thử nghiệm. HLV Vương Tiến Dũng cũng vậy, "đó chỉ là trận đấu để tôi thử nghiệm và phát hiện thêm những nhân tố mới cho đội bóng thôi. Còn sân chơi chính của Thể Công là ở V-League cơ mà"

 

Quả đúng như vậy, trong trận ra quân của mùa giải 2009, Thể Công của HLV Vương Tiến Dũng đã gặp ngay một "đại gia" khác và cũng là tân binh của V-League - T&T Hà Nội, nhưng đội bóng áo lính đã thật sự "lột xác" khi thể hiện một lối chơi khá thuyết phục trước sự chứng kiến của rất đông những cổ động viên nhà có mặt trên sân Hàng Đẫy chiều ngày 7/2.

 

Thạch Bảo Khanh trong một pha tranh bóng với Công Vinh (T&T HN). Ảnh: Nguyễn Hoàng

 

Theo như ông Dũng, "nếu như các cầu thủ của ông không chủ quan ở những phút cuối trận và nếu trọng tài không từ chối quả phạt đền, thì có lẽ Thể Công đã có thể có được một trận thắng đầu tiên".

 

Vào thời điểm hiện tại, có thể thấy, cả ba tuyến của Thể Công hiện đang khá mạnh với những nhân tố đã mang về thành công vang dội cho ĐT U-22 tại Merdeka Cup và đặc biệt là ĐTVN tại AFF Cup trong năm 2008 vừa qua như cặp trung vệ Phước Tứ - Xuân Hợp, Công Huy - Ngoc Duy - Bảo Khanh ở khu vực giữa sân. Còn hàng tiền đạo với cái tên quen thuộc là Endene và tân binh Aloys Nyom cũng đang chứng tỏ được khả năng của mình

 

Với chất lính vốn có, cộng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dưới sự dẫn dắt của vị HLV vốn rất am hiểu về đội bóng, Thể Công đang chứng tỏ mình đã trở lại và sẽ tiếp tục tìm lại ánh hào quang xưa...

 

Theo VietNamNet

12/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
QK4, thua keo này bày keo khácQK4, thua keo này bày keo khác

<p style="text-justify:inter-ideograph;margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Thất bại 0-1 ngay trận mở màn </span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">V-League 2009</span>
<span style="font-size:10pt;font-family:arial"> trước láng giềng SLNA,</span> <span style="font-size:10pt;font-family:arial"> </span><span style="font-size:10pt;font-family:arial">tân binh QK4 sớm vào Nam cho mục tiêu &quot;làm khó&quot; ĐT.LA ở vòng 2. </span></p>

 

Là tân binh, cũng là đội nghèo nhất V-League 2009 nên QK4 đã có một gian đoạn rất dài chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào mùa giải mới. Bộ Tư lệnh Quân khu và Ban huấn luyện sớm xác định các cầu thủ sẽ phải đá mỗi trận đấu như là một trận chung kết, với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

 

QK4 (áo xanh) dù thất bại trước SLNA nhưng đã chơi không tồi. Ảnh: VSI

 

Quyết tâm và tinh thần rực lửa đã được QK4 thể hiện cháy bỏng trong trận khai mạc V-League, chỉ tiếc rằng họ lại không thành công trước người láng giềng SLNA. Thất bại 0-1 (từ pha đá bồi của Văn Quyến) khiến cả đội bóng lính tiếc ngẩn tiếc ngơ.

 

Ngay sau trận đấu, Tư lệnh Đoàn Sinh Hưởng đã lập tức có mặt bên cạnh anh em cầu thủ để xốc lại niềm tin. Theo tướng Hưởng, QK4 đã chơi một trận không hề thua kém đối thủ, nhưng họ thiếu một chút kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao và cả may mắn để có thể biến những cơ hội thành bàn.

 

HLV Vũ Quang Bảo ngày thường vốn đã là người thâm trầm, sau cú vấp mở màn càng trở nên đăm chiêu hơn. Chỉ 1 ngày sau trận đấu với SLNA, ông Bảo đã đưa quân vào "nằm" ở Thành Long, "để dốc sức chuẩn bị đối đầu ĐT.LA, và đặc biệt là giúp các cầu thủ tránh khỏi những dư âm tiêu cực từ thất bại".

 

HLV Vũ Quang Bảo đưa quân vào Thành Long rất sớm để chuẩn bị "nghênh chiến" Gạch. Ảnh: Đức Anh

 

Thành Long là "đại bản doanh" mà QK4 đã quá thân thuộc trong giai đoạn tiền V-League. Họ từng đá rất nhiều trận thử nghiệm ở đây, và ăn Tết Kỷ Sửu cũng chính tại nơi này. Với kinh nghiệm trận mạc của mình, ông Bảo muốn tìm lại sự thăng bằng cần thiết trước khi phải lao vào một cuộc quyết đấu mới.

 

"ĐT.LA là một đối thủ rất lớn và rất khó chơi. Họ vừa bị thủ hoà tại Nha Trang nên sẽ quyết thắng chúng tôi" - ông Bảo phân tích - "ĐT.LA có các tiền vệ và tiền đạo rất lợi hại, nhưng QK4 sẽ gia cố lại hàng thủ để "chiến" sòng phẳng dù phải chơi sân khách".

 

Thật ra thì khả năng dàn xếp tấn công của QK4 không hề có vấn đề. Dù thua SLNA nhưng chính QK4 mới là những người chơi đa dạng và có nhiều cơ hội hơn.

 

Các ngoại binh của họ như Lazaro, Moses đều có phong độ khá tốt, chỉ có điều về cuối trận, các pha dứt điểm của họ phần thì nôn nóng, phần thì bị thủ thành Shihavy Michal (mới chuyển về SLNA từ Thể Công) xuất sắc hoá giải. Vì thế nên vừa đặt chân đến Thành Long, ông Bảo đã điều quân ra sân chỉnh lại "thước ngắm".

 

Xét về lực lượng ở trận đấu cuối tuần này, QK4 không bị ảnh hưởng gì bởi chấn thương và thẻ phạt. Họ đã được dặn dò đến nơi đến chốn về sự tỉnh táo nên đá một trận "nóng" như derby thành Vinh nhưng các cầu thủ QK4 vẫn bảo toàn nguyên vẹn quân số. Trong khi đó, ĐT.LA sẽ vắng Lý Lâm Huy (nhận thẻ đỏ ở vòng trước).

 

Sân Long An vốn cũng không phải là nơi đội chủ nhà dễ dàng "bắt nạt" các đội bóng xứ Nghệ. Năm ngoái, ĐT.LA từng thua đậm SLNA đến 0-3 ngay tại đây. Cách đá của QK4, về cơ bản có những nét máu lửa rất giống SLNA, nên họ hoàn toàn có thể hy vọng kiếm điểm từ vũ khí tinh thần.

 

Theo VietNamNet

11/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Người dân đồng thuận, ủng hộ cách ly toàn xã hội vì sức khỏe là trên hếtNgười dân đồng thuận, ủng hộ cách ly toàn xã hội vì sức khỏe là trên hết
Trong những ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tại Long An, hầu hết người dân đều đồng thuận, ủng hộ cao.

Bến xe khách Long An đóng cửa theo quy định

Theo Chỉ thị của Thủ tướng ngày 31/3/2020, kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong thời gian 15 ngày. Sau 3 ngày, hầu hết người dân đều nhận thức đúng đắn về yêu cầu cách ly. Bởi đây là biện pháp thiết thực, thích hợp trong thời điểm hiện nay để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Khi mới nghe thông tin về cách ly toàn xã hội, anh Minh Thuận - tài xế xe taxi trên địa bàn TP.Tân An khá lo lắng phải vay tiền từ ngân hàng, cộng với tiền tích lũy mua xe chở khách. Hàng tháng, anh phải trả tiền nợ ngân hàng gồm vốn lẫn lãi gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, với lệnh cách ly toàn xã hội, anh vẫn thực hiện khá nghiêm túc, tạm dừng hoạt động trong 15 ngày. Anh nói: "Khó khăn rồi cũng sẽ qua nhanh nếu dịch bệnh được đẩy lùi. Nếu không đồng thuận, không hạn chế di chuyển, dịch bệnh dễ lây lan trong cộng đồng. Hạn chế di chuyển trong 15 ngày rồi mọi việc sẽ trở lại bình thường. Nếu như dịch bệnh lây lan nhiều quá thì tôi cũng không thể trở lại công việc như hiện nay".

Trong những ngày này, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua bán lương thực, thực phẩm, thuốc men,... Các hoạt động có đông người tham gia cũng tạm hoãn, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Thực hiện nghiêm yêu cầu này, nhiều người dân cũng tạm hoãn nhiều buổi tiệc tùng để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Đường sá vắng do người dân thực hiệnh cách ly, hạn chế di chuyển

Bà Lê Thị Bích Ngọc, phường 4, TP.Tân An, chia sẻ: "Theo thông lệ, 11 tháng 3 Âm lịch hàng năm là ngày cúng cơm của ba tôi, được người em sống tại thị trấn Bến Lức thực hiện. Đây cũng là ngày anh chị em, con cháu trong gia đình từ nhiều nơi như Tân An, Châu Thành, TP.HCM cùng nhau sum họp, nấu nhiều món ăn, trước cúng gia tiên, ông bà, sau đó cùng quay quần vừa trò chuyện, vừa chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Tuy vậy, năm nay, do dịch bệnh và lệnh cách ly toàn xã hội, anh chị em trong gia đình gọi điện thoại cho nhau bàn bạc, quyết định cuối cùng được đưa ra là ai ở nhà nấy, không sum họp. Việc cúng cơm chỉ một mình người em thực hiện tại nhà ở Bến Lức thông qua việc nấu một vài món ăn, cúng kiến. Việc sum họp gia đình sẽ được thực hiện khi dịch bệnh đi qua". 

Mấy ngày hôm nay, ông Nguyễn Tấn Thi, phường 5, TP.Tân An cũng tạm gác lại niềm vui riêng là sáng sáng cùng nhóm bạn hưu trí gặp gỡ, trò chuyện tại một quán cà phê nhỏ gần nhà. Ông nói, thông thường, bàn cà phê có khoảng 5 anh em cùng tuổi gặp gỡ nhau, trò chuyện, chia sẻ nhau những thông tin thời sự. Với yêu cầu cách ly toàn xã hội, thói quen uống cà phê cùng bạn bè gác lại, thay vào đó, ông tự pha cà phê và uống cùng vợ con tại nhà sau buổi ăn sáng.

Trước đây, các món ăn sáng của gia đình bà Bích Hồng, phường 3, TP.Tân An thường là bánh mì thịt hoặc hủ tiếu, cơm tấm mua ở các điểm kinh doanh. Nay, thực hiện lệnh cách ly, gia đình bà dậy sớm hơn, cùng chuẩn bị bữa sáng như cơm chiên trứng hoặc xôi,... Bây giờ, ngoài mua thực phẩm, hầu như bà cũng không ra khỏi nhà. Với bà Bích Hồng, thay đổi thói quen không quá khó khăn, đó là điều cần thiết bởi sức khỏe là trên hết.

Hy vọng, với ý thức cao của người dân trong thực  hiện cách ly toàn xã hội, sự chung sức, nỗ lực của các cấp các ngành, dịch bệnh Covid-19 sớm được đẩy lùi. Mọi sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nguoi-dan-dong-thuan-ung-ho-cach-ly-toan-xa-hoi-vi-suc-khoe-la-tren-het-a92931.html

03/04/2020 10:05 CHĐã ban hành
HA.GL họp khẩn, sẽ có điều chỉnh ở BHLHA.GL họp khẩn, sẽ có điều chỉnh ở BHL

<p class=style1 style="text-justify:inter-ideograph;margin:auto 0cm;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Sau trận thua tan nát 0-3 trong ngày ra quân V-League 2009, bầu Đức đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với toàn thể đội bóng vào trưa Chủ nhật (8/2) để rút kinh nghiệm và lên &quot;phương án&quot; lấy lại thể diện.</span>
</b>
<b> </b>
</p>

Là một người trực tính, lại có phần nóng nảy và không thể tránh khỏi sự thất vọng về "đứa con tinh thần" của mình trong ngày khai màn, tuy nhiên ông chủ của đội bóng phố Núi vẫn tỏ ra khá nhã nhặn, đầy tâm lý khi đứng trước BHL và các cầu thủ.

Các cầu thủ HA.GL có ngày ra quân buồn. Ảnh: Gia Khánh

Chính vì thế, sau 30 phút "mổ xẻ" về thất bại cũng như thông báo sẽ có những thay đổi về nhân sự trong thành phần BHL, gương mặt các cầu thủ HA.GL phần nào trút bỏ được sự nặng nề, căng thẳng so với lúc bước vào phòng họp.

Qua 1 đêm, rõ ràng, ứng viên vô địch này vẫn chưa nuốt trôi được "mối hận" trước đội chiếu dưới TĐCS.Đồng Tháp, nhất là khi các đối thủ ngang tài ngang sức như ĐKVĐ Bình Dương, Đà Nẵng đều lấy trọn 3 điểm.

Đầu tiên, ông chủ Đoàn Nguyên Đức nêu ngay vấn đề, đây là thất bại ê chề nhất trong 7 năm tham gia vào làm bóng đá. Ông chỉ ra, những yếu điểm mà HA.GL phơi bày trước Đồng Tháp là một lối chơi rời rạc, thi đấu thiếu lửa, nhiều trụ cột chơi dưới sức mình,...

Dù vậy, ông "an ủi" các cầu thủ: "Trong cái rủi vẫn còn cái may. May ở chỗ là nhược điểm được phơi bày ra ở ngay lúc xuất phát, nên còn có thời gian để sửa chữa, để khắc phục. Chứ nếu chúng ta để xảy ra điều tệ hại này vào thời điểm quyết định của cuộc đua đến ngôi vô địch thì sẽ rất khó trở tay".

Lee Nguyễn và đồng đội cần thêm thời gian để tìm được sự ăn ý cần thiết. Ảnh: Gia Khánh

Là người chịu trách nhiệm chính trong trận thua bẽ mặt của HA.GL, HLV trẻ Dusit bày tỏ: "Không thể phủ nhận HA.GL là đội bóng có lực lượng thuộc vào hàng mạnh nhất tại V-League.

Thất bại vừa qua dĩ nhiên trách nhiệm chính thuộc về bản thân HLV trưởng. Nhưng cũng cần nói thêm rằng, vì một vài lý do khác nhau nên một số vị trí chủ chốt tập luyện, ráp nối chung với nhau quá ít.

Ví dụ Thonglao và Lee Nguyễn chỉ tập chung với nhau 1 ngày trước khi tiếp Sài Gòn United và đúng 1 tuần khi tiếp TĐCS.ĐT. Vì thời gian tập luyện chung với nhau quá ngắn nên lối chơi chưa thực sự được nhuần nhuyễn...".

Rồi nhà cầm quân này đúc kết lại: "Lý do quan trọng nhất dẫn đến trận thua vừa qua là vì một vài cầu thủ ở hàng phòng ngự mắc lỗi sai sót cá nhân”.

Trước câu hỏi, trong 2 trận đấu vừa qua, HA.GL đã áp dụng tới 3 sơ đồ chiến thuật (4-3-3; 4-4-2 và 3-5-2), phải chăng vì thay đổi quá nhiều nên lối chơi của toàn đội rối rắm, không rõ ràng dẫn đến bất lợi về nhiều mặt trước đối thủ yếu hơn mình?

HLV Dusit (phải) sẽ có không ít việc phải làm cho hành trình đến ngôi vị cao nhất của đội bóng phố Núi. Ảnh: N.D

Về điều này, cựu tuyển thủ Thái Lan lý giải: "Lực lượng HA.GL năm nay rất dồi dào, muốn phát huy hết năng lực của các cầu thủ chúng tôi phải áp dụng một số sơ đồ thuật khác nhau tuỳ vào từng trận đấu và từng thời điểm trên sân. Tuy nhiên cách bố trí hàng phòng ngự giăng ngang 4 người là phù hợp nhất với chúng tôi lúc này”.

Trượt chân ngay sau vạch xuất phát, toàn thể đội bóng Phố Núi hạ quyết tâm giành trọn 3 điểm khi vào làm khách trên sân Thống Nhất ở lượt trận thứ 2. Tuy nhiên điều này không dễ, bởi CLB TP.HCM cũng đang rất khát điểm sau trận thua trong ngày khai mạc.

Để khắc phục nhược điểm ở hàng thủ, trong trận đấu tới, rất có thể cựu tuyển thủ đội U-23 Văn Trương sẽ được tung vào sân ngay từ đầu để tận dụng sự chắc chắn, khôn khéo của anh. Đồng thời nhiều khả năng Dusit phải hi sinh một suất ngoại binh ở tuyến trên, có thể là Aghostinho hoặc Thonglao để đưa trung vệ Cesar gia cố hàng thủ…

Một mặt HLV Dusit tìm cách khắc phục những nhược điểm trên, mặt khác bầu Đức cũng đã lên kế hoạch riêng để cứu vãn đội bóng, chứ không thể ngồi yên nhìn đội hình toàn sao của mình thi đấu kém hiệu quả như thời gian vừa qua. Bầu Đức tiết lộ: “Kết thúc lượt trận thứ 2, HA.GL sẽ có sự thay đổi về mặt nhân sự nhằm vực dậy thành tích của đội bóng”.

Ai cũng biết, đến thời điểm này danh sách thi đấu của các cầu thủ là không thể thay đổi. Cho nên, "thay đổi" mà bầu Đức nhắm tới là ở hàng ghế chỉ đạo. Theo một nguồn tin của Thể Thao VietNamNet, sắp tới BHL của đội bóng Phố Núi sẽ được tăng cường thêm 2 nhân sự. Còn việc bổ sung trợ lý hay thay đổi vị trí người thuyền trưởng thì phải đợi đến sau lượt trận thứ 2 mới rõ.

Thua ở ngay trận đầu tiên không phải là thảm họa, cũng chưa thể nói về sức mạnh thật sự của đội bóng bị thuyên giảm. Bởi với việc trong đội hình có không ít những gương mặt nổi trội thì việc tạo ra một cỗ máy hoạt động trơn tru, ăn ý với nhau, chắc chắn điều HLV Dusit cần nhất là yếu tố thời gian.

Đường dài mới biết ngựa hay, cũng như thực tế tuyển VN tại AFF Cup cho thấy, quan trọng là niềm tin - niềm tin chiến thắng!

Người hâm mộ phố Núi dù buồn nhưng cũng trông chờ Ba Đức sẽ có những quyết định sáng suốt, hợp lý, để đội bóng nhanh chóng tìm được sự ổn định.

 

Theo VietNamNet

10/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Chống dịch Covid-19 thành công: Cơ hội quý hơn vàng cho Việt NamChống dịch Covid-19 thành công: Cơ hội quý hơn vàng cho Việt Nam
​Đó là những "cơ hội vàng" cho xuất khẩu, đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Đây chính là cỗ xe tam mã để kéo nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.

Nói như nhiều lãnh đạo các nước, nhiều tờ báo quốc tế lớn, các chuyên gia y tế, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch, thì Việt Nam đang làm nên điều khác biệt hết sức tích cực. Và điều khác biệt đó đang mang lại những cơ hội vàng cho Việt Nam phục hồi kinh tế. Nhưng, dù sao đây cũng mới là điều kiện cần của mục tiêu kép.

Không chỉ quan tâm chăm lo đến người dân trong nước, Đảng. Nhà nước Việt Nam cũng rất quan tâm đến những người Việt Nam ở nước ngoài và tìm mọi cách để có thể đưa họ trở về nước an toàn giữa dịch Covid-19.

Khủng hoảng, tuyệt vọng là những từ mà người dân nhiều nước trên thế giới dùng để mô tả khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở đất nước họ trong những ngày này. Ngược lại, ở Việt Nam đã hơn 2 tháng nay, tất cả đã trở lại nhịp sinh hoạt thường nhật trong một trạng thái "bình thường mới" với mục tiêu kép vừa đảm bảo lao động sản xuất, vừa phòng chống dịch.

Chúng ta chia sẻ với nhân dân thế giới về công tác phòng chống dịch và chúng ta cũng thấy tự hào trước sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước giúp mang đến thành công này.

Nếu như bệnh nhân số 91 nhập viện vào thời điểm thế giới mới chỉ có 1 triệu ca nhiễm Covid-19 thì sau 3 tháng, khi bệnh nhân này sắp được trở về Anh, số người nhiễm hiện nay đã lên đến hơn 11 triệu người. Bệnh nhân 91 đã thốt lên rằng: "Nếu như ở một nơi nào đó khác Việt Nam, có lẽ tôi đã chết".

Bệnh nhân 91 dự kiến sẽ được trở về nước trên chuyến bay thương mại vào ngày 12/7 tới. Thành công trong điều trị cho bệnh nhân rất nguy kịch này đã tạo dấu ấn và sự khác biệt của Việt Nam trong phòng chống dịch đúng như cam kết của người đứng đầu Chính phủ rằng "không bệnh nhân Covid-19 nào bị bỏ lại".

Nếu như kinh tế thế giới sụt giảm sâu, tăng trưởng âm vài phần trăm thì kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 1,81%. Dù đây là mức thấp nhất 10 năm qua thì chúng ta vẫn thuộc nhóm cao của thế giới và khu vực. Nếu như trước kia Việt Nam chỉ được biết đến là một nền kinh tế vừa trỗi dậy thì nay thế giới biết đến một Việt Nam đặc biệt hơn, đó là làm nên điều tuyệt vời trong kiểm soát đại dịch toàn cầu mà vẫn lỗ lực tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam cũng cho thế giới thấy điều khác biệt, đó là dù nền kinh tế đang phát triển nhưng nền y học đã tiệm cận thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết để chống dịch thành công.

Điều đó cho thấy, không phải chỉ những nước phát triển với hệ thống thiết bị y tế hàng trăm tỷ USD mới chống dịch hiệu quả mà một nền y tế dự phòng toàn dân cũng đã phát huy hiệu quả.

Nhìn lại quá trình ấy, nổi bật và rõ nét còn ở tính nhân văn được hun đúc của dân tộc. Trong suốt hành trình chống dịch, Đảng và Nhà nước luôn xác định giữa gìn sức khoẻ, tính mạng của người dân là ưu tiên số một, không phân biệt người dân Việt Nam hay nước ngoài.

Giờ đây, kết quả tuyệt vời của chống dịch Covid-19 mang lại những cơ hội quý hơn vàng cho Việt Nam. Đó là những "cơ hội vàng" cho xuất khẩu, đầu tư, thúc đẩy tiêu dùng nội địa. Đây chính là cỗ xe tam mã mà người đứng đầu Chính phủ yêu cầu thúc đẩy để kéo nền kinh tế hồi phục nhanh hơn. Con đường đi đã được chỉ rõ, phần còn lại chính là sự quyết tâm, quyết liệt của các địa phương, các bộ, ngành.

Giống như chống dịch, mỗi người dân đều kỳ vọng vào "điều khác biệt", một tinh thần, một thái độ, một quyết tâm của người đứng đầu mỗi địa phương, bộ ngành. Chính vì vậy, thái độ rốt ráo, xắn tay áo vì sự phát triển của địa phương, của các ngành các lĩnh vực trên cả nước là điều kiện cần có để chúng ta có thể viết tiếp câu chuyện khác biệt tích cực hậu đại dịch mang tên Việt Nam./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/vov-binh-luan/chong-dich-covid19-thanh-cong-co-hoi-quy-hon-vang-cho-viet-nam-1068330.vov08/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
HA.GL gặp "ác mộng" ngày khai mạc V-League 2009HA.GL gặp "ác mộng" ngày khai mạc V-League 2009

<p style="text-justify:inter-ideograph;text-align:justify">
<b>
<span style="font-weight:normal;font-size:10pt;font-family:arial">Đội bóng của bầu Đức gây sốc cho khán giả phố Núi và người hâm mộ trong ngày ra quân khi để thua tan nát 3 bàn trước Đồng Tháp ngay trên sân nhà. Đội bóng phố Núi cũng là đại diện duy nhất trong &quot;từ đại gia&quot; bại trận trong chiều 7/2.</span>
</b>
<b> </b>
</p>

Vòng 1 V-League 2009

Sân

Cặp đấu

Tỷ số

QK4
(15h00) 

QK4 - SLNA

0-1 (KT)
(Văn Quyến 47')

Bình Dương
(16h00)

Bình Dương - Nam Định

3-0 (KT)
(Philani 14', Kesley 72', Đức Thiện 90'+1')

Hàng Đẫy(16h00)

Thể Công - T&T HN

1-1 (KT)
(Aloys Nyom 11'; Đức Anh 88')

Chi Lăng(16h30)

Đà Nẵng - Hải Phòng

1-0 (KT)
(Almeida 10')

Nha Trang
(16h00)

Khánh Hoà - ĐT.LA

1-1 (KT)
(Tấn Tài 27'; Tshamala 76')

Pleiku(16h00)

HA.GL - Đồng Tháp

0-3 (KT)
(Timothy Anjembe 49', 66', 77')

Thanh Hoá
(15h00)

Thanh Hoá - TP.HCM

2-0 (KT)
(William Ahmed 38', 48')

 

Văn Quyến (áo vàng) ghi bàn trong trận đầu tiên trở lại tại V-League 2009. Ảnh: V.S.I

Không còn nghi ngờ gì cả, sân Pleiku chính là bất ngờ lớn nhất trong khai khai mạc V-League 2009. Đội bóng duy nhất dám mạnh dạn tuyên bố tham vọng vô địch đã bị dội một gáo nước lạnh trước "tân bình" - con nhà nghèo Đồng Tháp, đội bóng mà HA.GL thậm chí còn phải cho mượn lại quân sau khi mua về.

Sau chiến thắng khổi động ở Cúp QG cách đây 1 tuần, trong đó Lee Nguyễn gây ấn tượng mạnh với hat-trick vào lưới Sài Gòn United, tình yêu bóng đá của người dân phố Núi lên cao dữ dội, có mặt chật kín khán đài trong trận đội nhà nghênh tiếp đại diện bóng đá ĐBSCL.

Thế nhưng, sau hiệp 1 im hơi lặng tiếng với ưu thế có phần nghiêng về đội khách thì sau giờ giải lao, cái tên còn lạ lẫm Timothy Anjembe (32) đã làm khán giả choáng váng với bàn mở tỷ số ở phút 49.

Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu, bởi vì sau đó, ngoại binh này còn làm tung lưới Công Vương thêm 2 bàn nữa vào các phút 66 và 77 để hoàn thành hat-trick cho riêng mình và cũng là hat-trick đầu tiên của mùa giải.

Timothy (32) vui trên nỗi buồn tê tái của thủ thành Công Vương và đội bóng phố Núi. Ảnh: Gia Khánh

HA.GL thua trắng ngày ra quân, một kết quả khó ai có thể ngờ. Nhưng điều đó đã xảy ra. Tất nhiên, một trận thua chưa thể nói sẽ ảnh hưởng đến tham vọng của cựu binh này, tuy nhiên, ngày khai mạc buồn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội.

Nếu HA.Gl gặp "ác mộng" thì ĐKVĐ Bình Dương hưởng niềm vui trọn vẹn với thắng lợi có tỷ số tương tự (3-0) trong trận tiếp đón Nam Định. Một khởi đầu hoàn hảo cho đội bóng miền Đông Nam bộ, cho Philani, Kesley (vừa nhận quyết định nhập tịch Việt Nam vào sáng nay) và tiền đạo trẻ Đức Thiện, những người lập công.

Khởi đầu mạnh mẽ, Bình Dương cần 14 phút để cụ thể hoá ưu thế với ghi bàn của Philani. Và trong một ngày đánh dấu trở thành "nội binh", tưởng như Kesley sẽ không được thoả nguyện khi bỏ lỡ không ít thời cơ ghi bàn đáng kể. Tuy nhiên, sau cùng thì anh cũng có thể nở nụ cười hạnh phúc.

Đáng kể hơn nữa là bàn thắng của tiền đạo đầy hứa hẹn cho bóng đá VN, Nguyễn Đức Thiện, chơi rất ấn tượng trong màu áo U-21 TP.HCM, U-21 VN báo Thanh Niên và U-22 VN. Anh được vào sân từ ghế dự bị nhưng cũng đã kịp để lại dấu ấn ở phút 88. Quả là không còn gì mỹ mãn hơn với thầy trò ông Vital.

Trong ngày ra quân, một SLNA được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn trong màu giải mới đã được hưởng niềm vui chiến thắng trên sân của người anh em QK4 nhờ bàn thắng duy nhất của cái tên quên thuộc một thời: Phạm Văn Quyến, ở trận tái ngộ khán giả tại sân chơi V-League 2009.

 

Aloys Nyom (18) tung cú sút mở tỷ số cho Thể Công. Ảnh: Đức Anh

 

Thực tế, 1 tuần trước, Quyến đã trở lại ở sân chơi Cúp QG, tuy nhiên, gặp QK4 chiều 7/2, được xem là màn ra mắt "chính thức". Chưa thể tìm thấy phong độ như mong muốn, nhưng Quyến đã có một chiều thi đấu thành công khi trở thành người góp công chính cho chiến thắng ngày ra quân của đội bóng quê nhà.

 

Đó là tình huống ở phút 47 (sau hiệp 1 hoà không bàn thắng), từ đường chuyền lật cánh của Trọng Hoàng, Như Thuật đón được bóng rồi tung ra cú dứt điểm, thủ môn Ngọc Tân (25) của QK4 đẩy bóng ra, và ngay lập tức Quyến có mặt, sút bồi, đưa SLNA vượt lên. Đó cũng là bàn ấn định kết quả chung cuộc.

 

Ahmed (28), tác giả 2 bàn thắng cho Thanh Hóa. Ảnh: V.S.I

 

Cùng niềm vui chiến thắng là chủ nhà Thanh Hoá khi tiếp đội bóng mới đổi tên: TP.HCM. Cả 2 bàn thắng đều do công của ngoại binh William Ahmed (28) chia đều trong 2 hiệp đấu.

Trong khi đó, trên sân Hàng Đẫy, tưởng như Thể Công lấy trọn được 3 điểm trước tân binh T&T HN thì đến phút 88, Đức Anh (19) đã mang về 1 điểm quý giá cho đội chủ nhà. Cùng tránh được thất bại là ĐT.LA trong chuyến làm khách ở sân Nha Trang nhờ bàn gỡ của Tshamala.

 

Ở trận đấu muộn nhất, Almeida đã mang về 3 điểm cho Đà Nẵng với bàn thắng duy nhất tung lưới Hải Phòng ở phút thứ 10. Như vậy, sau khi để thua người cộng sự Nguyễn Thành Vinh ở Cúp QG, HLV Riedl cũng bị "lép vế" trước học trò cũ Lê Huỳnh Đức, đành trắng tay ra về.

 

7 cặp đấu, 14 bàn thắng trong ngày khai mạc, với những diễn biến bất ngờ, chứa đựng không ít sự hấp dẫn, những sự trở lại, ra mắt và đối đầu thẩy trò.... tất cả làm nên một ngày thi đấu sôi động của BĐVN.

 

 

BẢNG XẾP HẠNG TẠM THỜI SAU VÒNG 1

XH

Đội

ST

T

H

B

Điểm

BT

BTSK

BB

HS

TV

1

TĐCS Đồng Tháp

1

1

0

0

3

3

0

0

3

2

0

1

Becamex Bình Dương

1

1

0

0

3

3

0

0

3

0

0

3

XMCT Thanh Hóa

1

1

0

0

3

2

2

0

2

4

0

4

SHB Đà Nẵng

1

1

0

0

3

1

0

0

1

5

1

5

Sông Lam Nghệ An

1

1

0

0

3

1

0

0

1

4

0

6

Đồng Tâm Long An

1

0

1

0

1

1

0

1

0

2

0

6

Khatoco Khánh Hòa

1

0

1

0

1

1

1

1

0

2

0

6

Thể Công

1

0

1

0

1

1

1

1

0

1

0

6

T&T Hà Nội

1

0

1

0

1

1

1

1

0

1

0

10

Xi Măng Hải Phòng

1

0

0

1

0

0

0

1

-1

2

0

10

Quân Khu 4

1

0

0

1

0

0

0

1

-1

4

0

12

TP Hồ Chí Minh

1

0

0

1

0

0

0

2

-2

3

0

14

Hoàng Anh Gia Lai

1

0

0

1

0

0

0

3

-3

1

0

14

GM Mikado Nam Định

1

0

0

1

0

0

0

3

-3

2

0

 

Theo VietNamNet

09/02/2009 12:00 SAĐã ban hành
Phân biệt hai loại vacxin phòng chống cúm gia cầm H5N1Phân biệt hai loại vacxin phòng chống cúm gia cầm H5N1

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;line-height:95%;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;line-height:95%;font-family:arial">Phòng chống cúm gia cầm bằng tiêm chủng vaccin là việc làm thiết mà các nông hộ chăn nuôi cần chủ động và nâng cao tính tự giác để bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi và sức khỏe con người. Hiện nay, trên thị trường có hai loại Vaccin thông dụng phòng chống cúm gia cầm mà hộ chăn nuôi đang sử dụng: H5N1 là vaccin của Trung Quốc và vaccin H5N2 của Hà Lan.</span>
</p>

 

 - Vaccin H5N1 của Trung Quốc:

Vaccin H5N1 của Trung Quốc là dạng vaccin vô hoạt, khi chủng vào gia cầm thì chỉ đóng vai trò kích thích cơ thể gà, vịt sinh ra kháng thể phòng bệnh.

 

Đối với gà: Lần đầu tiên vào lúc 14 ngày tuổi; cứ cách khoảng 4 tháng thì tái chủng một lần. Liều vaccin khi tiêm cho gà từ 14 ngày tuổi đến dưới 35 ngày là 0,3 cc cho mỗi con, còn gà trên 35 ngày tuổi thì tiêm 0,5 cc cho mỗi con. Vaccin nầy yêu cầu tiêm dưới da ở vị trí 1/3 phần dưới của cổ hoặc tiêm ở vị trí cơ ức.

 

Đối với vịt: Lịch tiêm phòng mũi tiêm lần đầu lúc vịt được 14 ngày tuổi, mũi thứ hai cách lần tiêm thứ nhất từ 3-4 tuần. Từ thời điểm tiêm thứ hai (muỗi lặp lại nầy) tiếp tục tính tới cách khoảng 4 tháng tái chủng một lần. Chúng ta lưu ý liều vaccin tiêm cho vịt cũng khác với gà, cụ thể vịt dưới 35 ngày tuổi tiêm 0,5 ml mỗi con, còn vịt trên 35 ngày tuổi tiêm 1 ml mỗi con.

 

Lịch tiêm vaccin cúm gia cầm H5N1 cho vịt như trên đang được áp dụng hiện nay ; tuy nhiên, được biết cơ quan thú y đang nghiên cứu khả năng tiêm sớm hơn do hiện nay một số giống vịt cao sản như vịt siêu thịt có thời gian nuôi rất ngắn. Nếu có gì thay đổi, cơ quan thú y và khuyến nông sẽ thông báo hướng dẫn ngay cho người chăn nuôi.

 

- Vaccin H5N2 của Hà Lan

 

Chỉ sử dụng cho gà mà thôi, không được sử dụng cho vịt hiệu quả rất kém. Loại vaccin nầy, tiêm lần đầu cho gà lúc được14 ngày tuổi, sau đó tiêm lần thứ hai (mũi tiêm lập lại) cách lần đầu 4 tuần. Cứ khoảng 4 tháng tái chủng một lần tính từ muỗi tiêm lần hai. Liều lượng sử dụng thì gà ở lứa tuổi lớn nhỏ nào cũng tiêm 0,25 ml mỗi con và tiêm ở vị trí 1/3 phần dưới của cổ hoặc tiêm ở cơ ức.

 

Tuy nhiên đối với vịt xiêm thì sử dụng loại vaccin vô hoạt H5N1 chủng Re-1 do Trung Quốc sản xuất. Vaccin nầy dùng tiêm dưới da cổ mũi thứ nhất lúc vịt xiêm được 14 ngày tuổi với liều 0,3 ml mỗi con, tiêm lần thứ 2 sau lần thứ nhất 4 tuần với liều 0,5 ml mỗi con. Nếu để trễ ở giai đoạn đầu chưa tiêm vì lý do nào đó thì nếu đã trên 5 tuần tuổi thì tiêm mũi thứ nhất liều 0,5 mỗi con, 3-4 tuần sau tiêm mũi thứ hai với liều 1 ml mỗi con. Sau đó, cách khoảng 4 tháng tái chủng một lần với liều 1 ml mỗi con.

 

KIM HOA-KIM XOÀN

28/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Chứng đau đầu: nguyên nhân và cách phòng tránhChứng đau đầu: nguyên nhân và cách phòng tránh

<p style="margin:0in 0in 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Đau đầu là một chứng bệnh rất thường gặp, nhất là đối với những người làm việc văn phòng, nó làm ảnh hưởng không nhỏ đối với công việc và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, những triệu chứng đau đầu thông thường đôi khi còn là những dấu hiệu cảnh báo về sự nguy hiểm của căn bệnh nào đó. Bệnh đau đầu thường chia ra nhiều loại như: đau thông thường, đau nửa đầu, đau đầu do suy nhược thần kinh…</span>
</p>

 

Đau đầu thông thường gây cho chúng ta cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Nặng hơn là bệnh đau nửa đầu hay đau đầu do suy nhược thần kinh. Cơn đau có cường độ mạnh hơn và thường kéo dài, thỉnh thoảng có thể có cơn đau đầu kèm theo sốt và nôn mửa.

 

Hầu hết những cơn đau đầu là do làm việc căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết, thường chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, đây là những cơn đau thường không gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những cơn đau dữ dội và kéo dài. Vì nó không những làm ảnh hưởng đến công việc mà còn là những triệu chứng ban đầu của các căn bệnh nguy hiểm như: các bệnh về não (xuất huyết não, huyết áp thấp, huyết áp cao, thiếu máu não) và bệnh về tim mạch (nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…).          

 

Ngoài ra trong các bệnh về nội tiết như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…hay các bệnh về mắt, về răng, về tai mũi họng như bệnh viêm tai giữa, bệnh viêm xoang…

 

Nguyên nhân và cách phòng tránh:

 

Đau đầu là một triệu chứng chung của rất nhiều bệnh cho nên nó rất khó xác định được nguyên nhân, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể xác định được nguyên nhân.

 

- Stress: Những căng thẳng quá độ trong công việc và sinh hoạt hằng ngày là nguyên nhân thường gặp, chúng gây ra những cơn đau đầu nhưng chỉ ở thể thông thường. Nếu thường xuyên bị stress thì rất có hại cho sức khỏe và nhất là ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của não bộ. Do đó, cần có sự sắp xếp thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần cố gằng dành thời gian cho việc vui chơi và thư giãn nhất là những môn thể thao để cơ thể không mệt mỏi và đầu óc luôn thoải mái.

 

- Luyện tập quá sức: Từ lâu trong cộng đồng luôn tồn tại một ý thức sai lầm về việc luyện tập, đó là quan niệm luyện tập càng nhiều càng tốt cho sức khoẻ. Bởi vì khi luyện tập quá nhiều, không chỉ cơ bắp hoạt động, mà não bộ cũng tham gia hoạt động vì vậy mà não bộ dễ bị mệt mỏi. Ngoài ra trong luyện tập, nếu chúng ta có những bài tập quá sức thì cũng có thể gây tổn hại cho não bộ. Tóm lại, cần có chế độ luyện tập sao cho phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bản thân. Không nên luyện tập quá sức, không nên gắng sức trong tập luyện.

 

- Chế độ ăn uống không hợp lý: Việc ăn kiêng thái quá, ăn uống không đều độ, không đúng bữa hay ăn theo sở thích gây thiếu chất cho cơ thể cũng là sức ép lớn đối với khả năng hoạt động của bộ não. Do đó với chế độ ăn uống hợp lý, có khoa học sẽ giúp chúng ta phòng tránh được chứng đau đầu. Rau xanh, hoa quả và thực phẩm chế biến từ các cây họ đậu là thành phần tốt nhất giúp phòng tránh đau đầu rất hữu hiệu.

 

- Sử dụng phương tiện giao thông trong thời gian quá dài: Khi chạy xe quá lâu mà không nghỉ ngơi, đầu óc rất căng thẳng, từ đó dễ dẫn đến đau đầu. Ngoài ra say xe cũng là nguyên nhân chính gây nên những cơn đau đầu kéo dài. Vì vậy khi chạy xe trên tuyến đường dài cần dành thời gian để nghỉ ngơi, như thế sẽ giúp chúng ta tránh bị đau đầu.

 

- Thay đổi thời tiết là nguyên nhân thường gặp nhất. Tuy nhiên đau đầu do thay đổi thời tiết không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Để phòng tránh chứng đau đầu do thay đổi thời tiết, chúng ta cần luyện tập thể thao, ăn uống và sinh hoạt hợp lý để cho cơ thể tăng sức đề kháng chống chọi với mọi biến đổi của thời tiết.

 

- Mất ngủ: là nguyên nhân gây nên những cơn đau đầu rất khó chịu vì khi mất ngủ sẽ  làm đầu óc luôn trong trạng thái mơ hồ, căng thẳng. Để tạo nên một giấc ngủ thật sâu, thật tốt, chúng ta nên trút bỏ hết mọi căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi, đồng thời thư giãn và nên tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ. Ngoài ra cần tạo nên thói quen ngủ đúng giờ, tránh ngủ ngày quá nhiều.

 

- Sử dụng quá nhiều rượu bia và các chất kích thích: Rượu bia và các chất kích thích góp phần rất lớn trong việc làm cho đầu óc mệt mỏi. Để phòng tránh chứng đau đầu, chúng ta cần hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, đặc biệt là trước bữa ăn tối và trước khi đi ngủ. Thức uống rất tốt trong việc phòng tránh đau đầu là các loại nước khoáng, nước trà xanh và các loại nước hoa quả.

 

  Bác sĩ Hồ Văn Cưng

 

20/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường kiểm soát các chế phẩm động vật, phòng chống ngộ độc thực phẩmTăng cường kiểm soát các chế phẩm động vật, phòng chống ngộ độc thực phẩm

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát các chế phẩm động vật (phủ tạng, mở bì…) Ngày 16/11/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 4024/UBND-VX tăng cường kiểm soát các chế phẩm động vật, phòng chống ngộ độc thực phẩm.</span>
</p>

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng ban chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ, chế biến, vận chuyển, kinh doanh và sử dụng phủ tạng, mở bì… gia súc trên địa bàn. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, vận chuyện các sản phẩm động vật cải tiến công nghệ, cải thiện điều kiện vệ sinh. Nâng cao nhận thức của người dân người sản xuất, kinh doanh và huy động cộng đồng tích cực tham gia công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Hoàng Quân

20/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấpTăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp
Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, lịch sử, văn hóa trọng đại của đất nước và của tỉnh, đặc biệt là đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cấp ủy, địa phương, đơn vị đã cụ thể hóa, triển khai các hoạt động tuyên truyền ĐH Đảng các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng với những nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, đạt nhiều kết quả tích cực.

Báo Long An xây dựng chuyên mục Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025       Ảnh: TKTS

Tạo niềm tin, sự đồng thuận

Thực hiện Kế hoạch số 135-KH/TU, ngày 30/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An về tuyên truyền ĐH Đảng các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 và ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xây dựng, hướng dẫn tuyên truyền với những nội dung cụ thể, thiết thực theo từng mốc thời gian, gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh trong năm 2020. Trên cơ sở đó, các cấp ủy địa phương, đơn vị đã cụ thể hóa hệ thống văn bản chỉ đạo sát hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, trong đó xác định rõ vai trò của từng cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, xác định thời gian, nội dung và hình thức tuyên truyền cụ thể.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tiến tới chào mừng ĐH đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Các hoạt động tuyên truyền đã được thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, hấp dẫn, có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời lồng ghép với việc tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và các sự kiện chính trị của đất nước, tạo không khí phấn khởi, thuận lợi để tổ chức thành công ĐH đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên cơ sở phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị sẽ là cơ sở quan trọng tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, tập hợp được trí tuệ tham gia vào quá trình chuẩn bị ĐH cũng như đưa nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống.

Phát huy hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền

Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An chủ động phối hợp các địa phương, đơn vị đăng, phát hàng trăm tin, bài chào mừng và hướng tới ĐH đảng bộ các cấp, thực hiện các đặc san, phóng sự chuyên đề chào mừng ĐH đảng bộ cấp huyện và tương đương. Hệ thống thông tin, truyền thông cấp cơ sở đăng phát hơn 3.500 tin, bài tuyên truyền ĐH Đảng. Xe thông tin lưu động, các tờ thông tin nội bộ và các trang thông tin điện tử của địa phương, đơn vị cũng là một trong những kênh hiệu quả trong công tác tuyên truyền ĐH Đảng các cấp thu hút sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng dân cư.

Công tác tuyên truyền trực quan được tập trung trên các trục đường chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị; khu vực trung tâm thị trấn, thị tứ, các cụm panô lớn, panô hoa, các khẩu hiệu chào mừng, đèn hoa,… được thay mới hoặc trang trí lại tạo khí thế sôi nổi chào mừng ĐH. Kinh phí tuyên truyền ở mỗi địa phương, đơn vị cấp huyện là trên 150 triệu đồng.

Bên cạnh các kênh tuyên truyền truyền thống, các kênh tuyên truyền mới thông qua các ứng dụng trên Internet, mạng xã hội cũng được các địa phương, đơn vị quan tâm triển khai, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, nhất là trong giới trẻ. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cũng là một trong những kênh thông tin, tuyên truyền khi tham gia mạng xã hội; tăng cường đăng tải, chia sẻ các tin, bài, thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các thông tin tiêu cực; tuyên truyền về diễn biến, kết quả ĐH Đảng cấp cơ sở, các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ mới sau khi ĐH đã biểu quyết thông qua, từ đó góp phần phổ biến, quán triệt và đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa

Hiện nay, các địa phương, đơn vị đã hoàn tất ĐH Đảng cấp cơ sở và đang tập trung các hoạt động chuẩn bị cho ĐH Đảng cấp huyện (tương đương) và ĐH lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, tiến tới ĐH lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, công tác tuyên truyền ĐH Đảng trong thời gian tới sẽ chuyển sang một giai đoạn mới, đòi hỏi sự quan tâm, tập trung của các cấp ủy đảng và các ngành liên quan. Bên cạnh tuyên truyền ĐH Đảng cấp huyện (tương đương), cấp tỉnh và ĐH lần thứ XIII của Đảng, các cấp ủy địa phương, đơn vị, các cơ quan thông tin, tuyên truyền cần quan tâm phản ánh công tác học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết ĐH Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đối với ĐH cấp huyện (tương đương), ĐH lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, ĐH lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động tuyên truyền cần bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về thời gian và nội dung tuyên truyền; các cấp ủy tiếp tục quan tâm, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chủ động lựa chọn và phát huy các hình thức tuyên truyền, các kênh thông tin, tuyên truyền phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị mình; trong đó tập trung phát huy các kênh tuyên truyền mới trên mạng xã hội và Internet, tuyên truyền trực quan trên đường phố, tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, ở các địa bàn tập trung đông dân cư, tạo sức lan tỏa sâu, rộng và khí thế sôi nổi chào mừng ĐH.

Tập trung triển khai các hoạt động lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo văn kiện ĐH cấp huyện, ĐH XI Đảng bộ tỉnh và ĐH XIII của Đảng; phát huy vai trò của các cơ quan báo, đài, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân.

Tiếp tục phát động các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng ĐH phù hợp với điều kiện, tình hình và diễn biến của đại dịch Covid-19; quan tâm nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của các ngành, các cấp, địa phương, cơ quan, đơn vị,… Đồng thời, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần ổn định chính trị - tư tưởng, an ninh, trật tự tại địa phương.

Mỗi tổ chức Đảng và bản thân cán bộ, đảng viên phải là một trong những kênh tuyên truyền tích cực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền ĐH Đảng các cấp. Việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn và những thành tựu đã đạt trong thời gian qua; đồng thời, phát huy dân chủ, trí tuệ và tinh thần cách mạng tiến công, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đóng góp ý kiến vào những chủ trương, chính sách và giải pháp xây dựng đất nước, phát triển địa phương trong thời gian tới; từ đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội, góp phần vào thành công chung của ĐH đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới ĐH XIII của Đảng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-cong-tac-tuyen-truyen-dai-hoi-dang-cac-cap-a99027.html


21/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Lớp tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sảnLớp tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trong 2 ngày 16 và 17-11-2009, tại Phòng họp C, Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và các phương pháp truyền thông về dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ)” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt  Nam phối hợp cùng Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức. Đến dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS - Trần Hoa Mai; Phó ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - Lê Thị Rết cùng đại diện các sở, ngành.</span>
</p>

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ -Trần Hoa Mai phát biểu tại lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn có 25 học viên là cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công thuộc 3 tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang cùng một số cán bộ công đoàn ngành cao su, tàu thủy và dệt may. Trong nhiều năm gần đây, nền kinh tế Long An bên cạnh kinh tế nông nghiệp truyền thống đã phát triển mạnh các khu, cụm công nghiệp thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, Long An trở thành một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với 18 khu, 44 cụm công nghiệp, Long An có 125.922 CNVC-LĐ, trong đó nữ là 78.964 người, chiếm tỷ lệ trên 62%. Từ thực tế đó, Tổng LĐLĐ chọn Long An là điểm đến để mở lớp tập huấn về công tác chăm sóc SKSS, giúp cho cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công vận dụng có hiệu quả trong công tác tại ngành, địa phương mình với mục tiêu chăm lo thiết thực cho CNVC-LĐ nói chung và nữ CNVC-LĐ nói riêng về một vấn đề hết sức quan trọng là SKSS.

 

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được trao đổi về những vấn đề như: Một số thông tin chung về tình hình dân số, phát triển tại Việt Nam; Trao đổi tình hình thực tế về công tác dân số ở các địa phương, đơn vị; khái niệm về SKSS; các vấn đề ưu tiên trong chăm SKSS, HIV/AIDS; các phương pháp truyền thông trong chăm sóc SKSS; phòng chống bạo lực gia đình…

 

Song Hồng

17/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Sự nguy hiểm của cơn đau thắt ngựcSự nguy hiểm của cơn đau thắt ngực

<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Đau ngực, bản thân nó là triệu chứng của rất nhiều bệnh như bệnh lý về hệ thần kinh liên sườn.</span>

 

Bệnh lý của hệ hô hấp thậm chí là bệnh của dạ dày cũng có thể làm cho người bệnh có cảm giác đau ngực nhưng nếu cơn đau ngực kéo dài quá 15-20 phút phải nghĩ đến nhồi máu cơ tim. Nếu tình trạng đau ngực kéo dài cả ngày trong nhiều ngày, nhiều tuần nhưng điện tâm đồ vẫn bình thường, cần phải nghĩ đến nguyên nhân khác

Thiếu máu cục bộ cơ tim là bệnh tim mạch khá thường gặp ở người sau tuổi trung niên. Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim do xơ vữa động mạch vành vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tình trạng xơ vữa động mạch vành tim có thể đã xuất hiện rất sớm từ những năm 30 - 40 tuổi và tỉ lệ bệnh tim mạch ngày càng cao ở các nước đang phát triển, đứng hàng đầu là cao huyết áp và bệnh lý động mạch vành tim. Tai biến nguy hiểm nhất của thiếu máu cục bộ cơ tim là chết đột ngột có thể do nhồi máu cơ tim hoặc rung thất.

                         

Thiếu máu cục bộ cơ tim có 2 thể biểu hiện là thể có đau ngực và thể không đau ngực. Ở thể có đau ngực, khởi đầu đau ngực chỉ xảy ra khi gắng sức làm việc nặng, sau đó đau ngay cả lúc nghỉ ngơi, trầm trọng hơn là nhồi máu cơ tim hoặc tử vong đột ngột. Thông thường cơn đau ngực chỉ xảy ra trong vài phút hoặc chỉ đau thoáng qua rồi tự khỏi, do đó nếu cơn đau kéo dài quá 15-20 phút phải nghĩ đến nhồi máu cơ tim. Nếu tình trạng đau ngực kéo dài cả ngày hay trong nhiều ngày, nhiều tuần, khi đó nếu đo điện tâm đồ cho kết quả bình thường thì có thể nguyên nhân đau không phải do tim mà do một nguyên nhân khác như hô hấp hay thần kinh liên sườn… Trong trường hợp đau ngực thể  nhẹ chỉ cần nằm nghỉ ngơi tuyệt đối cũng có thể qua khỏi cơn đau. Trường hợp nặng hơn khi ngậm thuốc điều trị đặc hiệu dưới lưỡi sau vài phút cũng có thể làm giảm cơn đau ngực. Đây là cách thử nghiệm xem có phải cơn đau ngực là do thiếu máu cục bộ cơ tim hay do nguyên nhân nào khác. Nếu cơn đau ngực xảy ra trầm trọng, phải dùng ngay một trong các loại thuốc đặc trị có tác dụng nhanh và đến ngay trung tâm cấp cứu gần nhất.

Ngoài ra còn có thể thiếu máu cơ tim cục bộ nhưng không đau ngực còn gọi là bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ thể im lặng, rất thường gặp ở người cao tuổi. Ở thể này trên điện tâm đồ có biểu hiện của tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim nhưng người bệnh hoàn toàn có triệu chứng, không thấy đau ngực và đa số những người bệnh này rất chủ quan không lo điều trị, do đó người bệnh có thể bị nhồi máu cơ tim và tử vong đột ngột. Trên những người mà trong gia đình có người bị thiếu máu cục bộ cơ tim, những người hút thuốc lá, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, ít vận động thể lực, sống trong môi trường dễ bị stress sẽ là những người có nguy cơ cao về bệnh này.

Để phòng ngừa tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim nên giảm thiểu hoặc loại bỏ hẳn các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá và rối loạn mỡ trong máu, kiểm soát tốt huyết áp ở những bệnh nhân bị cao huyết áp, còn ở người trẻ tuổi hơn có thể phòng ngừa được các tai biến về mạch vành sau đó. Khi điều trị thiếu máu cục bộ cơ tim, cần ngưng hút thuốc lá, điều trị tình trạng tăng cholesterol trong máu, thay đổi môi trường sống, giảm stress và nghỉ ngơi nhiều. Dùng thuốc điều trị thiếu máu cục bộ cơ tim phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ. 

Trong các xét nghiệm như đo điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp động mạch vành tim có cản quang thì chụp động mạch vành có bơm thuốc cản quang là tiêu chuẩn đáng tin cậy để chẩn đoán thiếu máu cục bộ cơ tim. Trong điều kiện nước ta hiện nay chụp động mạch vành có cản quang thường được chỉ định cho những bệnh nhân có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao như cơn đau thắt ngực lúc nghỉ ngơi, cơn đau thắt ngực không đáp ứng với thuốc điều trị thông thường. Tại các nước tiên tiến, chụp động mạch vành được chỉ định rộng rãi hơn. Đây là xét nghiệm cao cấp và rất tốn kém.

Cơn đau thắt ngực thường xảy ra sau khi gắng sức, sau khi làm việc nặng, xúc động mạnh, sau bữa tiệc thịnh soạn, sau giao hợp, thời tiết quá lạnh cũng dễ làm xuất hiện cơn đau. Nếu cơn đau thắt ngực xuất hiện lúc nghỉ ngơi, không có gắng sức là dấu hiệu báo động tình trạng bệnh nguy hiểm, cần theo dõi và điều trị tích cực để phòng ngừa nhồi máu cơ tim. Cảm giác đau ở ngực trái vùng trước tim, đôi khi chỉ thấy khó chịu hoặc cảm giác nặng bị đè ép sau xương ức lan đến cổ, hàm, vai trái, cánh tay trái. Thời gian cơn đau thắt ngực thông thường chỉ kéo dài vài giây đến vài phút, thường không quá năm phút. Tần suất cơn đau cũng rất thay đổi, có thể vài tuần, vài tháng một lần nhưng nếu nặng hơn là vài lần trong một ngày. Đồng thời với đau ngực, người bệnh cảm thấy hồi hộp lo âu, cảm giác khó thở, vã mồ hôi, cảm giác nôn, buồn nôn, đánh trống ngực, choáng váng.                                                                 

Bác sĩ Hồ Văn Cưng

16/11/2009 12:00 SAĐã ban hành
Giao lưu nghệ thuật “Mùa Xuân và Chiến sĩ biên cương năm 2018”Giao lưu nghệ thuật “Mùa Xuân và Chiến sĩ biên cương năm 2018”
Tối 06/02, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phối hợp Cục Chính trị Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Long An, UBND huyện Thạnh Hóa tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa Xuân và Chiến sĩ biên cương năm 2018”.

Đến dự có Phó Chính ủy Quân khu 7 – Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên và đông đảo người dân, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện Thạnh Hóa.

Chương trình giao lưu nghệ thuật  "Mùa Xuân và Chiến sĩ biên cương năm 2018" diễn ra tại thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Đây là điểm nhấn chính của chuỗi hoạt động chương trình "Mùa xuân chiến sĩ" diễn ra trên địa bàn tỉnh Long An.

TH TANG-HOA.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên tặng hoa chúc mừng chương trình

Chương trình giao lưu văn nghệ gồm 2 phần: Xuân chiến sĩ và Âm vang mùa xuân. Những bài hát ca ngợi Đảng, mùa xuân, quê hương đất nước được thể hiện bởi các văn nghệ sĩ đến từ Đoàn văn công Quân khu 7 và Trung tâm Văn hóa huyện Thạnh Hóa. 

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thành phố Hồ Chí Minh: Nguyễn Phi Hùng, Thanh Kim Huệ,.. thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đến xem.

Cũng tại chương trình, khán giả được xem phóng sự "Xuân chiến sĩ" với hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ trên mọi nẻo biên cương, nơi hải đảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ nền độc lập, chủ quyền cho dân tộc. 

Chương trình như một món quà tinh thần ý nghĩa động viên các cán bộ, chiến sĩ vững tay súng hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ bình yên cho Tổ quốc./.

Báo Long An online

07/02/2018 10:00 SAĐã ban hành
Nhật ký ĐT U23 QG: Chuyển biến về thể lực Nhật ký ĐT U23 QG: Chuyển biến về thể lực

<p style="margin:0in 0in 12pt;line-height:normal;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:'arial','sans-serif'">Mặc dù đã sang Côn Minh được 4 ngày nhưng ĐT U23 QG <a href="http://thethaovanhoa.vn/143N20090919084857847T128/u23-vn-voi-so-do-chien-thuat-451-pha-san.htm"><span style="color:mediumblue;text-decoration:none;text-underline:none"> </span></a>vẫn chưa hoàn toàn thích nghi được với điều kiện không khí loãng của vùng cao nơi đây, và dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là cảm giác thiếu ôxy của các cầu thủ khi luyện tập.</span>
</p>

Tuy nhiên, trong buổi tập sáng qua, HLV Calisto đã tạo nên một bất ngờ nho nhỏ khi ông để ĐT U23 QG tập luyện trong thời gian 120 phút, trong khi thông thường ĐT U23 QG hoặc thậm chí là cả ĐTQG cũng chỉ tập khoảng 90 phút một buổi.

Có thể là vì ĐT U23 QG được nghỉ buổi tập chiều nên HLV Calisto muốn nâng cao khối lượng vận động, nhưng cũng có thể ông muốn kiểm tra sức chịu đựng của các cầu thủ đến đâu trong điều kiện không khí loãng ở Côn Minh, vì mục tiêu chính yếu của chuyến tập huấn này là để nâng cao nền tảng thể lực.

Nền tảng thể lực của ĐT U23 QG đã được cải thiện rõ rệt. Ảnh: VSI

Vì thế, cũng là bài tập 3 người 2 bóng với các nội dung huấn luyện thể lực, nhưng HLV Calisto đã yêu cầu các học trò thực hiện đi thực hiện lại với tần suất cao hơn, và tổng thời gian dành cho bài tập này lên tới 40 phút. 15 phút tiếp theo được HLV Calisto sử dụng cho các bài tập phát triển sức mạnh cơ bụng và cơ lưng, và 50 phút cuối cùng ông thầy người Bồ Đào Nha cho các học trò chia đôi đội hình thi đấu trên toàn mặt sân.

Cũng như buổi tập hôm qua, do thiếu quân (Mạnh Dũng phải tập riêng vì còn đau cổ chân), nên hai trợ lý Huỳnh Đức và Văn Sỹ phải xỏ giày vào sân thi đấu cùng các đàn em, và HLV Calisto tách ra ngồi riêng một góc để quan sát chứ không đưa ra bất cứ chỉ đạo nào. Đây là thói quen của HLV Calisto kể từ khi ĐT U23 QG tập trung cho tới nay, đấy là cứ lúc nào tập thể lực nặng thì bài tập chiến thuật sẽ được giảm nhẹ theo mức độ tương xứng.

Kết thúc buổi tập, HLV Calisto nói ngay với các cầu thủ rằng từ bây giờ họ có thể chịu đựng được bài tập kéo dài gần 120 phút rồi. Đây là một bước tiến lớn trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 25 của ĐT U23 QG, bởi tính từ ngày tập trung tới giờ thì HLV Calisto mới làm việc với các cầu thủ tròn nửa tháng, nhưng nền tảng thể lực của họ đã có chuyển biến rõ rệt và chắc chắn sau khi trở về từ Côn Minh ĐT U23 QG sẽ có trạng thái sung mãn hơn nhiều.

Chứng kiến sự tiến bộ trông thấy về mặt thể lực của các cầu thủ, hẳn HLV Calisto sẽ phần nào vợi bớt nỗi lo khi các phương án chiến thuật trong tay ông vẫn còn bề bộn, đặc biệt là ở hàng công. Với tình hình hiện tại, việc không tham dự giải Tiền SEA Games có khi lại là cái may cho ĐT U23 QG, vì chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là tới ngày khai mạc giải Tiền SEA Games, nhưng đến giờ này HLV Calisto vẫn chưa thể xây dựng đội hình khung và sơ đồ chiến thuật căn bản cho ĐT U23 QG.

 

Theo TT&VH

21/09/2009 12:00 SAĐã ban hành
Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dânBảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ ngành Y tế đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của ngành theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Từ đó, nhân dân được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng toàn diện hơn.
Việc triển khai các dịch vụ y tế hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới

Việc triển khai các dịch vụ y tế hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tình hình mới

Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Thành tựu nổi bật nhiệm kỳ qua của ngành Y tế là việc thực hiện hiệu quả Đề án 02-ĐA/TU, ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 48-KH/TU, ngày 29/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Bí thư Đảng ủy ngành Y tế, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc nhận định: "Bộ máy của ngành Y tế từ tỉnh đến cơ sở được sắp xếp tinh gọn, đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện đạt và vượt 5 chỉ tiêu của ngành theo Nghị quyết của Tỉnh ủy. Cụ thể, tăng dân số tự nhiên 0,573% (chỉ tiêu dưới 0,7%); bác sĩ (BS) trên vạn dân đạt 8 BS (chỉ tiêu 8 BS); người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,95% (chỉ tiêu 81,3%); trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (cân nặng/tuổi) 7,9% (chỉ tiêu dưới 9%); xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế đạt 95% (chỉ tiêu trên 60%)".

Thời gian qua, các cơ sở y tế từ tuyến xã đến tỉnh nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tại tuyến xã, hầu hết các trạm y tế (TYT) đều được xây dựng mới. Tỉnh hiện có 161/170 TYT xã (đã tính các xã sáp nhập) đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Một số TYT được đầu tư thêm trang thiết bị y tế và đào tạo nguồn nhân lực từ các dự án, góp phần thay đổi bộ mặt y tế, cải thiện chất lượng và độ bao phủ hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đến nay, TYT xã có BS làm việc đạt 100%.

Ngoài ra, ngành Y tế còn triển khai mô hình TYT điểm hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Tỉnh có 3 TYT được chọn thực hiện mô hình TYT điểm của Bộ Y tế. TYT xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) là một trong những TYT điểm của Bộ Y tế giai đoạn 2018-2020. Bên cạnh được đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới theo quy chuẩn của Bộ Y tế với 14 phòng chức năng, trạm còn được đầu tư thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy điện tim, máy phun khí dung, máy thở oxy khí trời, máy đo chức năng hô hấp.

Trưởng TYT xã Mỹ Quý Tây - Phạm Văn Ven cho biết: "Trạm hiện có 9 nhân viên y tế được bệnh viện tuyến trên hỗ trợ chuyên môn theo phương án cầm tay chỉ việc. Đội ngũ y, BS được đào tạo xét nghiệm, siêu âm tổng quát, điện tim và quản lý các bệnh không lây nhiễm, hồi sức cấp cứu,... nhằm làm chủ các trang thiết bị hiện có cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân".

Đưa dịch vụ y tế đến gẩn dân

Tại các cơ sở y tế có giường bệnh tuyến huyện, công tác khám, chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao đã có bước chuyển tích cực. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ. Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bến Lức là một trong những đơn vị được đầu tư trang thiết bị hiện đại của tỉnh. Giám đốc TTYT huyện Bến Lức - Phạm Hồng Thái cho biết: "Trung tâm có phòng xét nghiệm đạt quy định chuẩn quốc gia về xét nghiệm, máy siêu âm 4D, X-quang kỹ thuật số, hệ thống cắt lớp điện toán (CT Scanner). Tập thể y, BS được quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và không ngừng phấn đấu làm chủ những kỹ thuật điều trị mới".

Hiện Trung tâm chẩn đoán điều trị hiệu quả nội khoa về tim mạch, suy tim, bệnh lý mạch vành, thiếu máu cơ tim, giúp phát hiện sớm các bệnh lý mạch máu não. Trung tâm thực hiện thành thạo phẫu thuật bệnh trĩ, thoát vị bẹn, phẫu thuật kết hợp xương, mổ cắt ruột thừa, phẫu thuật sản phụ khoa (cắt tử cung buồng trứng).

Việc nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở không chỉ hướng đến sự hài lòng của người bệnh mà còn giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí điều trị, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Chị Hồ Thị Mỹ Oanh thường xuyên đến khám và điều trị tại TTYT huyện Bến Lức chia sẻ: "Trang thiết bị y tế tại đây hiện đại, y, BS giải thích cặn kẽ bệnh tình, nhiệt tình tư vấn cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nên tôi an tâm khi đến đây khám và điều trị".

TTYT huyện Mộc Hóa dù khó khăn về nguồn nhân lực nhưng luôn hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân vùng biên giới. TTYT huyện thường xuyên cập nhật các hướng dẫn điều trị và các quy trình kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành. Đây được xem là tài liệu chính để thực hiện quy trình chuyên môn. Theo đó, các quy chế chuyên môn như quy chế thường trực, trực cấp cứu, quy chế hội chẩn, hồ sơ bệnh án, kê đơn điều trị đều đúng theo quy định.

Giám đốc TTYT huyện Mộc Hóa - Trần Văn Ninh cho biết: "Chúng tôi thường xuyên gửi nhân viên y tế đi đào tạo về chuyên môn nhằm triển khai và ứng dụng các kỹ thuật, phương pháp mới trong khám và điều trị. Huyện có 7/7 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế ngay tại địa phương với chi phí thấp".

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân là mục tiêu ngành Y tế hướng đến. Kết quả đã đạt trong nhiệm kỳ qua là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành. Đây là tiền đề giúp ngành Y tế thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ ngành Y tế tiếp tục cải thiện chất lượng dân số, nâng cao tuổi thọ bình quân người dân đạt 74,5 tuổi, số năm sống khỏe mạnh là 67 năm. Phấn đấu thực hiện đạt 10 bác sĩ/vạn dân, 30 giường bệnh/vạn dân; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe và được khám, chữa bệnh. Phấn đấu vận động mỗi cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 con; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên: 103-106 nam/100 nữ; xây dựng mới Bệnh viện Y học cổ truyền./.

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/bao-ve-cham-soc-va-nang-cao-suc-khoe-nhan-dan-a104048.html


16/10/2020 4:00 CHĐã ban hành
Cô gái khuyết tật với đam mê sáng tạoCô gái khuyết tật với đam mê sáng tạo
Không được may mắn như bao người khác, khi mới chào đời, chị Huỳnh Thị Kim Hoàng, ngụ ấp Cầu Xây, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, đã bị khuyết tật. Không đầu hàng số phận, chị luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Không những thế, chị còn tự mày mò, nghiên cứu chế tạo thành công dầu gội đầu chứa 100% nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên.

​Trẻ hóa từ thiên nhiên

Chị Hoàng hiện là vận động viên bơi lội của Đội tuyển Thể thao người khuyết tật TP.HCM, từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin. Với niềm đam mê sáng tạo của mình, năm 2018, chị tự nghiên cứu cho ra đời loại dầu gội đầu từ thảo dược thiên nhiên với thông điệp dành cho người tiêu dùng: "Trẻ hóa từ thiên nhiên".

Chị Huỳnh Thị Kim Hoàng (bìa phải) đang tư vấn cho khách hàng về công dụng của dầu gội không bọt Yopoo 

Chị Huỳnh Thị Kim Hoàng (bìa phải) đang tư vấn cho khách hàng về công dụng của dầu gội không bọt Yopoo

Chị Hoàng chia sẻ: "Sản phẩm dầu gội đầu từ thảo dược thiên nhiên được ra đời trong quá trình tôi tham gia các giải thể thao dành cho người khuyết tật. Là vận động viên bơi lội, tôi phải thường xuyên tiếp xúc với nước có chứa các loại hóa chất xử lý hồ bơi nên da đầu thường xuyên bị gàu. Tôi sử dụng một số loại dầu gội bán ngoài thị trường điều trị thì gây gãy, rụng tóc khá nhiều (do có hóa chất công nghiệp). Vì vậy, tôi nghiên cứu chế tạo sản phẩm dầu gội thiên nhiên, trước hết để sử dụng, sau đó bán cho khách hàng có nhu cầu, nhất là phụ nữ mang thai và cho con bú".

Với số tiền tích lũy được cùng vay mượn bạn bè, người thân được hơn 50 triệu đồng, chị mở tiệm, đầu tư trang thiết bị, nguyên liệu tạo ra sản phẩm dầu gội không bọt Yopoo với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược: Bồ kết, bồ hòn, cỏ mần trầu, vỏ bưởi, hương nhu, cam thảo, cây ngũ sắc, lá ổi, sả, gừng,... Qua đó, giúp người dùng trị gàu, giảm gãy, rụng, kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe và đen mượt.

Quy trình chế tạo dầu gội đầu từ thiên nhiên của chị Hoàng có đến 80% công đoạn làm bằng tay. Dược liệu được chị hái về từ vườn trong gia đình và các hộ trong khu dân cư, sau đó phơi khô cho vào nồi áp suất kết hợp với nước và điều chỉnh nhiệt độ chiết xuất từ tinh dầu. "Thông thường với 20kg nguyên liệu thảo dược (13 loại) kết hợp với 70 lít nước (đổ 2 lần nước) nung trong vòng 3 ngày, đêm, cho ra 1 mẻ dầu gội hoàn chỉnh. Trung bình mỗi mẻ dầu gội sau khi xuất kho, trừ các khoản chi phí, tôi thu lãi hơn 2 triệu đồng" - chị Hoàng chia sẻ.

Sau hơn 1 năm giới thiệu ra thị trường, sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên của chị hiện có nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Chị Kim Phụng (xã Long Trạch, huyện Cần Đước) - khách hàng, chia sẻ: "Sau nhiều tháng sử dụng loại dầu gội Yopoo của chị Hoàng, tôi cảm thấy da đầu sạch, không còn ngứa, nhờn như trước nữa, đặc biệt dầu gội kích thích lỗ chân lông, gây mọc tóc sau khi sinh".

Giúp người là niềm vui

Dẫu bị khuyết tật ở tay (teo cơ cánh tay trái), điều khiển xe máy đi lại khó khăn nhưng hàng tuần, chị có từ 3-4 lần lên TP.HCM giao hàng, thậm chí tìm những người có chung hoàn cảnh tâm sự về chuyện sản xuất, kinh doanh. "Lúc còn nhỏ, cuộc sống chật vật, tôi nhận được sự động viên của mọi người, nỗ lực vươn lên nghịch cảnh. Hiện nay, tuy kinh tế bản thân chưa thật sự ổn định nhưng thấy nhiều hoàn cảnh khốn khó, tôi nghĩ mình nên hỗ trợ việc làm, nhất là giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với những người có cùng hoàn cảnh".

Anh Chiêm Hải Âu đến từ tỉnh Bạc Liêu, người bạn chung Đội tuyển Thể thao người khuyết tật TP.HCM của chị, chia sẻ: "Tôi quý chị ở chỗ có nghị lực phi thường, không đầu hàng số phận, gắng sức học tập để sau này tìm một việc phù hợp, đỡ đần cha mẹ, tạo niềm vui cho chính bản thân và giúp đỡ những người có cùng cảnh ngộ".

Nhiều loại thảo dược: Bồ kết, bồ hòn, cỏ mần trầu, vỏ bưởi,… được chị Huỳnh Thị Kim Hoàng kết hợp tạo ra sản phẩm dầu gội không bọt Yopoo 

Nhiều loại thảo dược: Bồ kết, bồ hòn, cỏ mần trầu, vỏ bưởi,… được chị Huỳnh Thị Kim Hoàng kết hợp tạo ra sản phẩm dầu gội không bọt Yopoo

Hiện nay, ngoài sản xuất dầu gội đầu Yopoo, chị còn nghiên cứu cho ra đời thêm 2 dòng sản phẩm: Yogac và Yocle. Theo chị Hoàng, sản phẩm từ Yogac
được chiết xuất từ gấc chín có tác dụng chống lão hóa, trị nám, ngăn ngừa mụn. Còn Yocle là sản phẩm tẩy tế bào chết từ cám gạo, cam thảo, đường nâu.

Sản phẩm dược liệu thiên nhiên của chị được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 (quận 1, TP.HCM) kiểm tra đạt các tiêu chuẩn quy định. Tuy nhiên, hiện nay, do sản phẩm chủ yếu là dược liệu thiên nhiên nên hạn sử dụng ngắn (4 tháng). Vì vậy, chị đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến phương pháp để sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Chị Hoàng luôn tâm niệm: "Việc gì người bình thường làm được thì những người khuyết tật cũng có thể làm. Có thể người lành lặn làm nhanh còn người có tật làm chậm, mất nhiều thời gian hơn. Nếu cố gắng, không nản chí, người khuyết tật sẽ làm được, thậm chí vượt qua khó khăn một cách dễ dàng, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi"./.

Phong Nhã

04/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Giải Quần vợt vô địch tỉnh Long An Prince cúp năm 2009Giải Quần vợt vô địch tỉnh Long An Prince cúp năm 2009

<p class=maubao style="margin:0in 0in 0pt;text-indent:0in;tab-stops:.25in">
<span style="color:windowtext;font-family:arial">
<font size=2>Trong 3 ngày 18, 19 và 20/9/2009, tại sân quần vợt Sở VH-TT&amp;DL tỉnh đã diễn ra giải quần vợt vô địch tỉnh Long An Prince cúp năm 2009.</font>
</span>
</p>

 

Gần 100 vận động viên thuộc 9 huyện và 6 đơn vị tham gia. Có 4 nội dung thi đấu: Đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đôi nam nữ.

 

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, ở giải đôi nam: Hạng nhất là đôi Nguyễn Mạnh Tường - Nguyễn Hồng Minh (Ngân hàng Nhà nước), hạng nhì là đôi Bùi Duy Cường – Trần Văn Tài (Đức Hòa).

 

Ở nội dung đôi nữ: Hạng nhất là đôi Phạm Hồng Hiếu – Lê Thị Mỹ Chi (Cần Giuộc), hạng nhì là đôi Thanh Triều – Lệ Thu (TP Tân An).

 

Ở giải đôi nam nữ: Hạng nhất đôi Võ Văn Hải – Phan Thị Hoàng Cúc (CLB Phương Nga), nhì là đôi Nguyễn Mạnh Tường – Thanh Triều (Ngân hàng Nhà nước).

 

Ở nội dung đơn nam: Tay vợt của Công an tỉnh là Trịnh Minh Nghĩa đoạt chức vô địch và xếp thứ 2 là tay vợt Nguyễn Hữu Tuấn của Tân Hưng.

 

 

Mai Hương

 

22/09/2009 12:00 SAĐã ban hành
Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc với tỉnh về kinh doanh xuất khẩu gạoĐoàn công tác Bộ Công Thương làm việc với tỉnh về kinh doanh xuất khẩu gạo
Để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đánh giá việc thực hiện Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04 tháng 11 năm 2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo, báo cáo, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Nghị định này vào cuối năm 2015 và các nội dung nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2015 và Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 27/4/2015 của Văn phòng Chính phủ; Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 7397/BCT-XNK ngày 22/7/2015 về kế hoạch làm việc của Đoàn công tác liên ngành về kinh doanh xuất khẩu gạo với những nội dung chủ yếu sau:

​- Theo Quyết định số 7504/QĐ-BCT ngày 22/7/2015 do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra việc thi hành pháp luật về kinh doanh xuất khẩu gạo tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long do bà Phan Thị Diệu Hà – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn.

Các thành viên tham gia Đoàn công tác gồm: Đại diện Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu và Vụ Pháp chế); đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cục Trồng Trọt; Cục Chế biến Thương mại, nông lâm thủy sản và nghề muối; Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn); đại diện tỉnh Long An (Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

- Thời gian làm việc của Đoàn công tác từ ngày 26/7 đến ngày 01/8/2015.

Trong đó thời gian làm việc tại tỉnh Long An là ngày 27/7 và buổi sáng ngày 28/7/2015 (Buổi sáng ngày 27/7/2015 làm việc tại Sở Công Thương tỉnh Long An; buổi chiều làm việc tại Công ty TNHH MTV SX XNK Núi Xanh Long An và DNTN Phước Thành II; buổi sáng ngày 28/7/2015 làm việc tại Công ty CP đầu tư - nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm Ita - Rice).

- Nội dung làm việc của Đoàn công tác:

a) Làm việc với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan liên quan của địa phương, toàn thể các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trên địa bàn về tình hình thực thi Nghị định số 109/2010/NĐ-CP, Quyết định số 6139/QĐ-BCT ngày 28/8/2014, Quyết định số 606/QĐ-BCT ngày 21/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến kinh doanh xuất khẩu gạo.

b) Làm việc về tình hình sản xuất lúa, gạo hàng hóa, phương thức tổ chức thu mua, tạm trữ lúa, gạo; liên kết đặt hàng sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu lúa, gạo giữa các doanh nghiệp xuất khẩu gạo với người sản xuất lúa tại địa phương.

c) Kiểm tra theo dõi thi hành pháp luật của một số doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo hoạt động trên địa bàn. Cụ thể các nội dung sau: Thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo; thực hiện Lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu hoặc thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo của thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo; thực hiện quy định về đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo, quy định về giá sàn, về xuất khẩu gạo vào thị trường có hợp đồng tập trung; thực hiện quy định về tổ chức mua lúa, gạo hàng hóa cho người nông dân, mua tạm trữ lúa, gạo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện quy định về lượng gạo dự trữ lưu thông; thực hiện chế độ báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo theo quy định và chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền; các vấn đề khác có liên quan đến kinh doanh xuất khẩu gạo./.

                                                                                                                                                                                           Thái Chuyên (Sở Công Thương)

24/07/2015 2:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc Tết Trung Thu 2017Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc Tết Trung Thu 2017
Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có Thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

ttt.jpg

Trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi ở Đồng Nai đón Tết Trung Thu sớm. 

​Tết Trung Thu hằng năm được tổ chức rộng khắp trên cả nước, thu hút được sự chung tay, góp sức của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhóm tình nguyện, tổ chức, cá nhân với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có Thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

Thư chúc Tết Trung Thu

Các cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý!

Tết Trung Thu đã đến. Bác thân ái gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thân thương nhất. Tết Trung Thu năm nay, các cháu có thêm món quà đầy ý nghĩa, đó là Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 với nhiều quy định mới, đầy đủ và cụ thể về quyền trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em.

Bác rất vui khi các cháu đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, nhất là các cháu ở vùng thiên tai, lũ lụt đã không quản khó khăn, vươn lên trong học tập. Bác hoan nghênh các cháu được chọn là đại biểu trẻ em trong cả nước tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 vừa qua đã tự tin, cùng nhau trao đổi và đưa ra những kiến nghị gửi đến các bác, các cô, các chú lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Bác khen ngợi các cháu đã nỗ lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi; mong các cháu tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện theo Năm điều Bác Hồ dạy, noi gương người tốt, việc tốt, mai sau trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.

Bác chúc các cháu bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới và đón Tết Trung Thu thật vui tươi, bổ ích.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn.

Thân ái!

Trần Đại Quang 
Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

Theo TTXVN

​ 

03/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Giá thịt heo tiếp tục tăng caoGiá thịt heo tiếp tục tăng cao
Hiện nay, tại các chợ trên địa bàn tỉnh Long An, thịt heo có giá dao động từ 90.000 -120.000 đồng/kg, đây là mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay. Tuy nhiên, lượng thịt heo và sức mua của người tiêu dùng giảm đáng kể.

Giá thịt heo tiếp tục tăng cao

Sáng 15/12, theo ghi nhận tại các chợ trên địa bàn TP.Tân An, thịt heo hơi có giá 90.000 đồng/kg. Chị Bích Thạch - tiểu thương kinh doanh thịt heo tại chợ phường 3, TP.Tân An, cho biết: "Hiện giá heo hơi tăng trên 9 triệu đồng/tạ, giá thịt heo "leo thang" làm sức mua của người tiêu dùng giảm đáng kể. Nếu trước kia đi chợ người tiêu dùng mua 1kg thì giờ mua chừng nửa kg, chưa khi nào buôn bán ế ẩm như năm nay. Tết Nguyên đán đang đến gần, giá thịt heo sẽ còn tăng cao".

Tương tự, hoạt động mua bán thịt heo tại chợ phường 2, TP.Tân An cũng trong tình trạng "đìu hiu". Theo chia sẻ của các tiểu thương thì chưa năm nào buôn bán khó khăn như năm nay. Thời điểm dịch tả heo châu Phi xảy ra, thịt rẻ thì người dân sợ nên không mua, thị trường tiêu thụ thịt heo giảm mạnh, còn hiện tại thì giá tăng quá cao, người tiêu dùng lại "ngán" tiền.

Còn tại huyện Tân Trụ, từ đầu tuần trở lại đây, giá thịt heo tại chợ Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ cũng tiếp tụ‌c tăng mạnh, lên mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Cụ thể, thịt đùi đang ở mức 100.000 đồng/kg, ba rọi là 1‌10.000 đồng/kg, sườn non 140.000 - 160.000 đồng/kg, nạc vai 110.000 đồng/kg, nạc xay 95.000 đồng/kg, thịt thăn 120.000 đồng/kg và cốt lết 110.000 đồng/kg.

Anh Lê Hữu Bình - chủ cơ sở giết mổ gia súc tại huyện Tân Trụ cho biết, mỗi ngày, anh bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện khoảng 100 con heo. Cách đây 1 tháng, giá heo hơi là 65.000 đồng/kg, nay tăng lên 75.000 đồng/kg mà không có heo để mua. Nguyên nhân khiến nguồn cung thịt heo ngày càng khan hiếm do dịch tả heo Châu Phi gây tổn thất lớn cho đàn heo. Thêm vào đó, thời gian gần đây, nhiều thương lái từ các tỉnh phía Bắc cũng đổ xô vào các trang trại heo ở phía Nam để gom hàng nên đã đẩy giá heo tăng cao.

 

Nguồn cung thịt heo cũng giảm đáng kể do dịch tả heo Châu Phi 

Nhìn chung, thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình nên khi mặt hàng này tăng giá khiến người tiêu dùng e ngại, nhiều người chuyển sang sử dụng các thực phẩm khác để thay thế. 

Chị Trần Thị Kim Loan - tiểu thương chợ Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ, cho biết: "Chưa bao giờ giá thịt heo tăng cao như hiện nay. Giá thịt heo tăng khiến việc buôn bán gặp nhiều khó khăn, tiền vốn bỏ ra nhiều hơn trước, còn người tiêu dùng thì giảm bớt sử dụng thịt heo mà chuyển sang dùng những loại thực phẩm khác".

Chị Phạm Thị Hạnh, ngụ phường 3, TP.Tân An, cho biết: "Từ lúc thịt heo tăng giá, gia đình tôi chuyển sang dùng cá, gà, vịt,… để bảo đảm bữa ăn gia đình vẫn đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế được chi phí phát sinh. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi cũng sử dụng thịt heo nhưng mua ít hơn trước".

Trước tình trạng trên, hy vọng trong thời gian tới, các ngành chức năng sẽ sớm có những giải pháp để bình ổn giá thịt heo, nhất là khi Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/gia-thit-heo-tiep-tuc-tang-cao-a87108.html

16/12/2019 9:00 SAĐã ban hành
Nhật ký ĐT U23 QG: Gia tăng khối lượng Nhật ký ĐT U23 QG: Gia tăng khối lượng

<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">Sau khi chứng kiến các học trò vượt qua thử thách với bài tập kéo dài gần 120 phút vào sáng ngày 19/9, hôm qua HLV Calisto lại đưa ra một giáo án rất nặng nữa cho ĐT U23 QG. </span>
<span style="font-size:10pt;color:black;line-height:115%;font-family:'arial','sans-serif'">
<br>
<br>
</span>

Buổi sáng, ông thầy Bồ Đào Nha cho các cầu thủ “điểm tâm” bằng bài tập 6 chống 12 trên mặt sân 50m x 40m. Mục đích của bài tập này là nhằm phát triển thể lực chuyên môn, đồng thời củng cố trình độ kỹ thuật-chiến thuật của các cầu thủ để tăng cường khả năng kiểm soát bóng càng lâu càng tốt.

Yêu cầu bắt buộc của HLV Calisto trong những bài tập kiểu này là “Fighting (Chiến đấu)”, cái từ đã rất quen thuộc với ĐTQG nhưng bây giờ các cầu thủ U23 QG mới hiểu mà không cần phải phiên dịch. Sau bốn hiệp thi đấu với thời gian 15 phút mỗi hiệp (trung bình mỗi nhóm tập 45 phút), cả đội đều rất mệt, nhưng rõ ràng là độ cao không còn ảnh hưởng nhiều tới các cầu thủ như những ngày đầu tiên.


Bài tập 6 chống 12 đã được các cầu thủ nuốt trọn

 

Đến buổi chiều, HLV Calisto cho các cầu thủ luyện tập chiến thuật trong vòng 70 phút, và trọng tâm là việc chiếm vị trí và nhiệm vụ  của các cầu thủ trong tấn công. Do độ khó của bài tập rất cao nên trong 40 phút đầu tiên, HLV Calisto liên tục dừng bài tập để giải thích và sửa sai cho các học trò, còn 30 phút tiếp theo được giao cho trợ lý Huỳnh Đức điều hành.

Hôm qua, tiền đạo Mạnh Dũng vẫn chưa khỏi chấn thương cổ chân nên tiếp tục phải tập riêng trong phòng tập thể lực, còn Ngọc Anh và Công Minh nghỉ tập vì cảm lạnh. Trong buổi tập sáng, Thanh Bình và Đắc Khánh bị đau ở cuối buổi tập nên đã dừng lại, nhưng chỉ là chấn thương nhẹ, và đến chiều thì Thanh Bình đã quay lại tập luyện.

Thực ra với yêu cầu “Fighting” trong các buổi tập của HLV Calisto thì việc xảy ra chấn thương là chuyện khó tránh khỏi với các cầu thủ, và kể từ ngày ĐT U23 QG bắt đầu lồng thêm nội dung chiến thuật vào tập luyện tới nay thì hầu như ngày nào cũng có cầu thủ phải ngồi ngoài vì chấn thương.

Theo TT&VH

22/09/2009 12:00 SAĐã ban hành
Tập trung bảo vệ môi trườngTập trung bảo vệ môi trường
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp lệ cuối năm), ngày 06/12/2019, HĐND tỉnh Long An tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp.

​Tại phiên chất vấn, có 3 nhóm vấn đề được bố trí trả lời trực tiếp liên quan đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT); bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân; tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân. Trong đó, công tác BVMT được các đại biểu (ĐB) tập trung chất vấn, truy vấn.

Xử lý rác còn nhiều bất cập

Theo ĐB Nguyễn Hữu Tuấn (đơn vị huyện Cần Giuộc), thời gian qua, tỉnh có nhiều cố gắng trong việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, vấn đề này còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những khu vực giáp ranh TP.HCM phải đổ nhờ rác. Ông đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết thực trạng công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác trên địa bàn tỉnh và giải pháp xử lý trong thời gian tới?

 

Đại biểu Nguyễn Hữu Tuấn, đơn vị huyện Cần Giuộc, chất vấn về việc thu gom, xử lý rác thải

Trả lời nội dung này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành thông tin, thời gian qua, sở có nhiều văn bản tham mưu UBND tỉnh về tăng cường quản lý chất thải rắn. Chất thải trên địa bàn tỉnh chưa được phân loại tại nguồn, dao động từ 570-590 tấn/ngày. Chất thải rắn phát sinh trên địa bàn nào do UBND huyện đó chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển đến nhà máy xử lý hoặc bãi rác tập trung. Hiện nay, Nhà máy Xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa tiếp nhận xử lý khoảng 250-260 tấn/ngày, bao gồm rác thải trên địa bàn TP.Tân An, các huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, một phần huyện Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa (trong đó, từ ngày 08/01/2019, huyện Thủ Thừa chuyển rác thải sinh hoạt về nhà máy Tâm Sinh Nghĩa với khối lượng khoảng 25-30 tấn/ngày); đơn giá xử lý 400.000 đồng/tấn. 

Công ty CP Vietstar, huyện Củ Chi, TP.HCM tiếp nhận rác thải trên địa bàn huyện Đức Hòa khoảng 100-110 tấn/ngày, đơn giá xử lý 450.000 đồng/tấn. Khu liên hiệp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM tiếp nhận và xử lý rác trên địa bàn của huyện Cần Đước, Cần Giuộc, một phần rác của huyện Bến Lức (40 tấn/ngày), tổng cộng khoảng 130 tấn/ngày, đơn giá xử lý 450.000 đồng/tấn. Huyện Tân Hưng (25 tấn/ngày), thị xã Kiến Tường, huyện Mộc Hóa (45-50 tấn/ngày) đã đầu tư lắp đặt lò đốt rác sinh hoạt. Huyện Vĩnh Hưng (khoảng 20 tấn/ngày) đổ tại bãi rác huyện. Hiện sở đang thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp xử lý bãi rác để sản xuất phân compost phục vụ nhu cầu của huyện. Huyện Đức Huệ đổ tại bãi rác tạm của huyện (20 tấn/ngày).

Để việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh được chủ động và BVMT, sở tiếp tục tham mưu UBND tỉnh các giải pháp. Trước mắt, tiếp tục đề nghị UBND TP.HCM gia hạn xử lý rác thải phát sinh trên địa bàn huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong việc thu gom rác thải theo Chỉ thị số 09 của UBND tỉnh, bảo đảm việc thu gom đạt 100% tại các khu đô thị, thị trấn, thị tứ, khu dân cư tập trung và các chợ. Đối với khu vực dân cư thưa thớt chưa có điều kiện thu gom rác thải thì thực hiện thí điểm và nhân rộng mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng cách ủ phân compost hoặc đốt như huyện Cần Giuộc. Địa phương nào còn tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, rác thải đổ không đúng nơi quy định, gây mất vẻ mỹ quan và cử tri phản ánh, chủ tịch UBND địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo kế hoạch, tất cả nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh phải sử dụng công nghệ đốt phát điện. Thời gian tới, ngành tham mưu xây dựng 1 nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ đốt 250 tấn/ngày tại huyện Đức Huệ; huyện Cần Đước hoặc Cần Giuộc 1 nhà máy công suất 250 tấn/ngày; nâng công suất nhà máy Tâm Sinh Nghĩa lên 500 tấn/ngày; xây dựng 1 nhà máy tại huyện Vĩnh Hưng 100 tấn/ngày. Yêu cầu chủ đầu tư Khu Công nghệ Môi Trường Xanh đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác bằng công nghệ đốt công suất 1.000 tấn/ngày tại huyện Thủ Thừa. Tham mưu UBND tỉnh kêu gọi đầu tư 1 nhà máy xử lý cạnh Công ty Tâm Sinh Nghĩa (đất công do huyện quản lý khoảng 7ha);...

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Xây dựng, Sở Tài chính tiếp tục đề xuất, tham mưu UBND tỉnh ban hành thu phí thu gom rác thải phải bảo đảm chi trả đủ việc thu gom, vận chuyển và tiến tới giảm dần việc hỗ trợ ngân sách để bù lỗ. Các địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phân loại rác tại nguồn nhằm giảm khối lượng rác, chi phí xử lý, kết hợp tuyên truyền, phổ biến các lợi ích thiết thực của công tác này, dần dần thay đổi nhận thức người dân trong BVMT sống xanh, sạch, đẹp.

Vấn đề xử lý nước thải tại khu, cụm công nghiệp được đại biểu quan tâm chất vấn (Trong ảnh: Khu xử lý nước thải của Khu công nghiệp Hải Sơn) 

Vấn đề xử lý nước thải tại khu, cụm công nghiệp được đại biểu quan tâm chất vấn (Trong ảnh: Khu xử lý nước thải của Khu công nghiệp Hải Sơn)

Tăng cường kiểm tra hoạt động xả thải

ĐB Nguyễn Thị Thanh Thúy (đơn vị huyện Cần Đước) cho rằng, hiện nay, công tác quản lý về môi trường tại các khu, cụm công nghiệp (K,CCN) trên địa bàn tỉnh còn nhiều bất cập. Cụ thể như CCN Long Định - Long Cang, một số nhà máy còn xả thải trực tiếp ra môi trường, gây bức xúc cho người dân. Bà đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết công tác kiểm tra, giám sát tình trạng ô nhiễm môi trường tại các DN và các giải pháp trong thời gian tới? 

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành cho biết, các nhà máy trong K,CCN khi đi vào hoạt động phải bảo đảm đủ các điều kiện: Hạ tầng K,CCN trong đó hệ thống xử lý nước thải phải được hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt; hồ sơ môi trường của các nhà đầu tư thứ cấp phải được phê duyệt,... Trước khi nhà máy đi vào hoạt động, các công trình BVMT phục vụ giai đoạn vận hành của nhà máy phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Định kỳ hàng quí, sở phối hợp Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh, các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc chấp hành pháp luật về BVMT của các doanh nghiệp. Năm 2019, sở cùng các ngành liên quan tiến hành kiểm tra hoạt động này đối với một số doanh nghiệp tại CCN Long Định - Long Cang. Qua đó, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật BVMT và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với những đơn vị này.

Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp Ban Quản lý khu Kinh tế, Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp hoàn thành xây dựng hố nước thải ngoài hàng rào nhà máy theo yêu cầu trong Nghị quyết số 26 của HĐND tỉnh về công tác BVMT tại các K,CCN. Hiện sở đầu tư trạm theo dõi, giám sát các trạm quan trắc tự động của các K,CCN. Năm 2020, sở đưa vào vận hành dự án quan trắc tự động nước mặt và không khí trên địa bàn tỉnh để theo dõi chất lượng nguồn nước, không khí tại khu vực xả thải các địa bàn trọng điểm của tỉnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về BVMT.

Kiên quyết xử lý, không nhân nhượng

Xoay quanh vấn đề BVMT, một số ĐB khác cũng truy vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc quy hoạch những nhà máy xử lý rác có thật sự phù hợp; tiến độ thực hiện còn chậm; công tác dự báo rác thải phát sinh trong thời gian tới cũng như chi phí vận chuyển rác;...

Tham gia trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nguyễn Thanh Truyền làm rõ hơn một số vấn đề như xây dựng hố thu gom, cấp phát thùng đựng rác thải trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an tỉnh, thông tin thêm một số hoạt động phối hợp cùng ngành tài nguyên và môi trường, các đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra các vi phạm pháp luật về BVMT, từ đó kịp thời xử lý những doanh nghiệp vi phạm. Gần đây nhất, qua công tác nghiệp vụ, ngành phát hiện doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại CCN Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An có hành vi vi phạm pháp luật rất nặng về BVMT. Ngành đang củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, xử lý về mặt hình sự.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần giải trình về công tác thu gom, xử lý rác thải

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cho rằng, vấn đề môi trường tại các K,CCN không đơn giản. UBND tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Hiện tại, rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh khá lớn trong khi công tác thu gom, vận chuyển, xử lý gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân bức xúc, phản ánh tình trạng rác quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng, khi tỉnh đề xuất các giải pháp, trong đó có xây dựng nhà máy rác, các địa phương được quy hoạch đều từ chối. Hàng tháng, tỉnh đều phải làm việc với TP.HCM để nhờ xử lý rác và lượng rác đổ hàng ngày phải đúng quy định, nếu vượt sẽ bị phạt. UBND tỉnh cũng nhận thấy trách nhiệm của mình nhưng để giải quyết lại là chuyện rất nan giải.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, rác thải sinh hoạt là vấn đề bức xúc, kéo dài qua nhiều năm. Công tác kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý rác còn chậm. UBND tỉnh phải xem xét, tập trung thực hiện trong thời gian tới. Nội dung này liên quan đến nhiều ngành, địa phương, cơ sở,... Vì vậy, ông đề nghị các ngành liên quan cần tính toán lại giá dịch vụ, làm sao đến năm 2021 không còn sử dụng ngân sách nhà nước để hỗ trợ hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Đồng thời, phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức, đồng thuận tham gia BVMT.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị các địa phương phải giao trách nhiệm cụ thể, rõ ràng và có chế tài trong công tác thu gom, xử lý rác thải. Địa phương nào không làm tốt việc thu phí thu gom, xử lý rác thì địa phương đó phải tự bù lỗ. Riêng việc quản lý chất thải trong K,CCN, ông cho rằng, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành tốt theo DTM (đánh giá tác động môi trường), làm ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc trong nhân dân. UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành chức năng liên quan cần tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những doanh nghiệp vi phạm để tạo chuyển biến trong quản lý môi trường. Quan điểm của tỉnh là phải thực hiện nghiêm túc công tác BVMT, kiên quyết xử lý, không nhân nhượng với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm.

Bế mạc phiên chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh và thủ trưởng các ngành tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cam kết trả lời chất vấn và những nội dung chủ tọa kỳ họp đã kết luận, kể cả những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị, phản ánh nhiều lần nhưng kéo dài, chưa giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng với tinh thần là không nói suông, không làm qua loa và hình thức./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tap-trung-bao-ve-moi-truong-a86741.html

10/12/2019 8:00 SAĐã ban hành
Hướng dẫn vệ sinh môi trường chuẩn bị cho học sinh vào họcHướng dẫn vệ sinh môi trường chuẩn bị cho học sinh vào học
Chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch COVID-19, Cổng thông tin điện tử tỉnh giới thiệu tài liệu do Sở Y tế cung cấp "Hướng dẫn vệ sinh môi trường chuẩn bị cho học sinh vào học" nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, học viên khi đi học trở lại.

I. Hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học

Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như dung dịch tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc dung dịch có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

Trước khi học sinh quay trở lại trường

1. Vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng).

2. Khử khuẩn trường học 01 lần: Phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng...

Trong thời gian học sinh học tại trường

1. Mỗi ngày 01 lần, sau buổi học: Lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.

2. Mỗi ngày 02 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày: Lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy.

3. Mỗi ngày 02 lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh: Lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.

4. Mở cửa ra vào và cửa sổ lớp học, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

5. Hạn chế sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

6. Bố trí đủ thùng đựng rác, thu gom, xử lý hàng ngày.

7. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

II. Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học

Ngay sau khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở: cần tiến hành các bước sau:

1. Đưa học sinh đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.

2. Y tế nhà trường phối hợp với cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh (trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với COVID-19).

3. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ.

4. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì điều trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.

5. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

6. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

h11111tren.jpgh11111duoi.jpg

h222222tren.jpgh222222duoi.jpg

h333333tren.jpgh333333duoi.jpg

h444444tren.jpgh444444duoi.jpg

h555555tren.jpgh555555duoi.jpg

Theo Bộ Y tế

24/04/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 391 đảng viênLong An trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 cho 391 đảng viên
Nhân dịp 02/9, Tỉnh ủy Long An quyết định tặng và truy tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 tuổi Đảng cho 391 đảng viên.

Trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Trong số 391 đảng viên được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt này có 5 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 7 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 31 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 40 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 37 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 70 đảng viên nhận Huy nhiệu 40 năm tuổi Đảng và 199 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tặng phẩm kèm theo Huy hiệu Đảng cho các đảng viên là tăng hệ số tiền lương cơ sở theo quy định, được trích từ Quỹ Thi đua - Khen thưởng của Đảng bộ tỉnh.

Những tấm Huy hiệu được trao là sự ghi nhận, tri ân của Đảng với các đảng viên đã có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Những tấm Huy hiệu được trao cho các đảng viên là sự ghi nhận, tri ân của Đảng với các đảng viên đã có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng

Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9 lần này diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và các sở, ngành, UBND 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tích cực chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến đến Đại hội XIII của Đảng./.

Theo Báo Long An Online

02/09/2019 10:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​