Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

 
Tin tức - Sự kiện - Nông nghiệp
 
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề nhưng nhiều nhà vườn lo lắng tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đầu ra của hoa và một số loại nông sản tết.  
 
Không biết tự bao giờ, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An lại trở thành “điểm hẹn” của nhiều nhà vườn trồng hoa tết với số lượng lớn. Cứ thế, người dân ưu ái gọi nơi này là làng hoa vạn thọ đẹp nhất Long An. 
 
Thay đổi nhận thức và cách làm trong chăn nuôi không chỉ giúp người dân đạt hiệu quả kinh tế nhất định mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống. 
 
Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học (ATSH) giúp kiểm soát được dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường, hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Đây cũng là một trong những biện pháp tối ưu để bảo vệ đàn vật nuôi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 
 
Những năm qua, chanh được xem là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Long An. Tuy nhiên, người trồng chanh chủ yếu canh tác theo phương thức truyền thống nên đầu ra của sản phẩm vẫn chưa ổn định. Để giải quyết được bài toán này, nông dân cần có sự thay đổi mạnh mẽ về nhận thức trong tổ chức sản xuất để từng bước nâng cao chất lượng và hướng đến ổn định đầu ra cho sản phẩm chanh. 
 
Cánh đồng lớn (CĐL) hướng đến sản xuất lúa, gạo hiện đại, theo chuỗi khép kín, tạo ra sản phẩm đồng đều, chất lượng cao, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống nông dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện CĐL, tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, rất cần những giải pháp đồng bộ và hiệu quả hơn của các cấp, các ngành liên quan. 
 
Năm 2020, ngành nuôi thủy sản của tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển, sản lượng thủy sản nuôi đạt 58.134 tấn/54.000 tấn kế hoạch đề ra là, góp phần vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.  
 
Nhiều nông dân thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An mạnh dạn thay đổi tập quán sản xuất, sẵn sàng đầu tư tiền tỉ để hướng đến sản xuất sạch, an toàn, góp phần tạo ra hướng đi mới cho nông dân. 
 
Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, nhà vườn trên địa bàn TP.Tân An (tỉnh Long An) đang tất bật chăm sóc hoa, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ vào dịp tết. 
 
Hiện nay, một số diện tích lúa Đông Xuân (ĐX) 2020-2021 gieo sạ sớm trên địa bàn tỉnh Long An đang thu hoạch, đạt năng suất và giá cả ổn định, mang lại lợi nhuận cao cho nông dân. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Hiệu quả của mô hình canh tác lúa thông minhHiệu quả của mô hình canh tác lúa thông minh
Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết diễn biến rất thất thường gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất nông nghiệp nói chung và canh tác lúa nói riêng. Trước tình hình đó, Trung tâm Khuyến nông Long An phối hợp cùng Công ty cổ phần phân bón Bình Điền xây dựng “mô hình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” tại xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Mo hinh canh tac lua thong  minh1192017.JPG

Với quy mô 2,5 ha/5 hộ (mỗi hộ 0,5 ha), giống lúa gieo sạ là IR 4625, mật độ gieo sạ là 70 - 80 kg/ha. Ngoài ra nông dân tham gia mô hình còn được nhân viên khuyến nông tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật theo quy trình sản xuất 1 phải 6 giảm. Sau gần 3 tháng thực hiện mô hình, cuối tháng 8/2017 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông cùng với Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức tổng kết đánh giá mô hình. Kết quả cho thấy: So với tập quán gieo sạ trước đây (từ 110 - 120 kg/ha) thì lượng giống gieo sạ ở mô hình giảm từ 30 - 40 kg/ha, lượng phân đạm giảm từ 10 - 15 kg/ha, phân lân giảm 30 - 40 kg/ha, kali giảm từ 15 - 20 kg/ha. Lúa phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất thu hoạch khoảng 6 tấn/ha (cao hơn đối chứng 0,7 tấn/ha). Với giá bán 4.700 đồng/kg, lợi nhuận đạt hơn 12 triệu/ha (cao hơn so với đối chứng gần 3 triệu/ha).

Mô hình đã thu hút trên 300 lượt nông dân ở các huyện trong tỉnh đến tham quan và học tập kinh nghiệm. Theo nhận định của các chuyên gia: Với tình hình diễn biến thất thường của thời tiết và giá lúa không ổn định như hiện nay thì bà con cần hướng tới sản xuất theo mô hình canh tác trên để quản lý chặt chẽ đầu vào nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo năng suất, nâng cao chất lượng lúa gạo và hiệu quả kinh tế. Mô hình này cần được các cơ quan chức năng quan tâm và đẩy mạnh nhân rộng trong thời gian tới./.

Vân Hạ-Trung tâm Khuyến nông

11/09/2017 8:00 SAĐã ban hành
2.100 doanh nghiệp ra đời trong tuần đầu tiên của năm 20212.100 doanh nghiệp ra đời trong tuần đầu tiên của năm 2021
Trong tuần làm việc đầu tiên, cả nước đã có 18.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý, với 2.100 doanh nghiệp thành lập, tăng 46% so với năm ngoái và tăng 55% so với cùng thời điểm bắt đầu thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2015.

Ảnh: MPI

Thông tin được cho biết tại hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016-2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chiều 8/1. 

Báo cáo do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trình bày cho thấy 5 năm qua, Bộ đã triển khai toàn diện các mặt công tác về xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật; xây dựng, điều hành thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đầu tư công; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đổi mới sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế mới và chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

"Các đề án, báo cáo, kiến nghị tham mưu của Bộ đều nhất quán quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước, luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng ưu tiên phục vụ, tập trung tháo gỡ khó khăn, khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo nhằm tận dụng tối đa các cơ hội phát triển đất nước", Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Trong bối cảnh tình hình trọng và ngoài nước thường xuyên có nhiều biến động, Bộ đã theo dõi sát sao và thường xuyên phân tích, dự báo tình hình để kịp thời đề xuất các giải pháp tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ đã tập trung ưu tiên xây dựng, hoàn thiện thể chế, nhất là thể chế liên quan đến cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, tận dụng tối đa các cơ hội phát triển từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trong số các bài học kinh nghiệm, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng, tư tưởng đổi mới, sáng tạo, tư duy phát triển, có tầm nhìn là những phẩm chất thiết yếu của một người cán bộ kế hoạch và đầu tư. Để tham mưu tốt còn cần có bản lĩnh, có tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, có nhiệt huyết với công tác kế hoạch và đầu tư. Chính sách muốn trúng, hiệu quả và khả thi phải được xây dựng theo hướng lấy nhân dân, doanh nghiệp, đối tượng hưởng lợi làm trung tâm.

Năm 2021, Bộ xác định 13 nhiệm vụ trọng tâm; trước hết là tập trung vào thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội và Chính phủ, nhất là Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ. Tập trung vào các khâu đột phá chiến lược, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp căn cơ, quan trọng phục vụ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng…

Tại hội nghị, lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày một số lưu ý quan trọng trong thực hiện các quy định về thi hành Luật Đầu tư năm 2020, Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư…

Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh Bùi Anh Tuấn cho biết, thi hành Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ 1/1/2021, Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định 01 năm 2021 về đăng ký doanh nghiệp với nhiều điểm đổi mới. Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 122/2020/NĐ-CP ngày 15/10/2020 quy định về phối hợp, liên thông thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với nhiều thủ tục khác.

"Việc Chính phủ ban hành Nghị định đầu tiên của năm mới – một nghị định về đăng ký doanh nghiệp – ngay trong ngày làm việc đầu tiên (4/1) đã mở ra những hy vọng khởi sắc cho hoạt động phát triển doanh nghiệp. Kết quả là trong tuần làm việc đầu tiên, cả nước đã có 18.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý, với 2.100 doanh nghiệp thành lập, tăng 46% so với năm ngoái và tăng 55% so với cùng thời điểm bắt đầu thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2015", ông Bùi Anh Tuấn cho biết.

Theo Chinhphu.vn

.: VGP News :. | 2.100 doanh nghiệp ra đời trong tuần đầu tiên của năm 2021 | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (baochinhphu.vn)


08/01/2021 4:00 CHĐã ban hành
Áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các dự án cấp báchÁp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các dự án cấp bách

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 09/12/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 4326/UBND-CN vế việc áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các dự án cấp bách.</span>
</p>

 

Xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 2058/CV-SKHĐT ngày 30/11/2009 về việc áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các dự án cấp bách. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện như sau:

 

UBND tỉnh đồng ý đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản nêu trên.

 

Đồng thời, theo chủ trương trên, các Sở ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố Tân An triển khai thực hiện.

 

Mặt khác, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, hướng dẫn các ngành, UBND các huyện, thành phố Tân An thực hiện.

 

Thuỷ Tiên

11/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mớiPhụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới
Định kỳ quét dọn, nhặt rác, thu gom ve chai, trồng hoa, cây xanh dọc 2 bên đường, dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, chăm sóc hoa,... là những việc làm của nhiều phụ nữ (PN) trong tỉnh Long An thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

​Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"

Có dịp đi dọc theo tuyến kênh Cái Cỏ, khu vực biên giới thuộc ấp 1, xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng, nhiều người ngỡ ngàng trước con đường xanh, sạch, đẹp, lắm màu sắc của nhiều loại hoa mười giờ. Đây là con đường có sự chăm chút khéo léo từ bàn tay của nhiều hội viên (HV) PN ấp 1. Chị Bùi Thị Hà chia sẻ, thực hiện theo hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) xã, chị em nhận thấy đây là việc làm ý nghĩa. Mọi người xây dựng gia đình theo các tiêu chí của cuộc vận động, không chỉ giữ hạnh phúc gia đình mà còn làm cho cảnh quan môi trường khu vực biên giới thêm sạch đẹp.

Trồng hoa  

Trồng hoa 

Còn đối với huyện Thạnh Hóa, từ năm 2016 đến nay, các cấp hội giặm vá đường, trồng hoa các trục đường chính, góp vốn mua bảo hiểm y tế, thu gom rác,… với tổng kinh phí trên 1,2 tỉ đồng. Theo Chủ tịch Hội LHPNVN huyện - Nguyễn Thị Thanh Vân, thời gian qua, hội hướng dẫn các cấp hội cơ sở xây dựng mô hình "Chi hội PN 5 không, 3 sạch - XDNTM". Trong đó, cấp huyện chọn ấp Nước Trong, xã Thủy Đông làm điểm. Các chị cùng nhau trồng, chăm sóc cây xanh và quét dọn vệ sinh để giữ gìn tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, hội duy trì một số mô hình được cán bộ, HVPN hưởng ứng. Đó là bếp ít khói có 115 hộ được hỗ trợ; 17 mô hình về giữ gìn vệ sinh môi trường như thu gom rác thải, sọt rác gia đình, xóa cầu tõm, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật,… thiết thực góp phần XDNTM. 

Theo Hội LHPNVN tỉnh, ngoài việc tổ chức đối thoại với HVPN về XDNTM gắn xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", hội hỗ trợ cơ sở thực hiện các mô hình. Tính đến nay, có 525 bếp ít khói, hỗ trợ gia đình HVPN nghèo, khó khăn với tổng số tiền gần 230 triệu đồng tại các huyện: Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Đức Huệ, Cần Đước, Tân Trụ, Mộc Hóa. Hội hỗ trợ một phần kinh phí trồng cây xanh, thùng đựng rác, hỗ trợ xe đẩy tay thu gom và đựng rác, hỗ trợ nguyên liệu xây hố ủ rác,..

Nhiều mô hình hay

Với 51,7% lao động nông thôn trên địa bàn huyện Châu Thành, PN đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và XDNTM. Chủ tịch Hội LHPNVN huyện - Nguyễn Thị Bích Tuyền thông tin, hưởng ứng các phong trào thi đua XDNTM, nhiều HVPN trong huyện tích cực đi đầu. Đó là việc cung cấp thông tin giúp lực lượng công an truy bắt đối tượng trộm thanh long và dây điện; tham gia đội dân phòng ở các khu phố; vận động đóng góp kinh phí lắp camera an ninh,... Không chỉ chung sức giữ gìn an ninh, trật tự, hội phát động và xây dựng được 20 tuyến đường hoa với chiều dài trên 20km được gắn đèn chiếu sáng, trồng cây Hoàng Yến, mười giờ, bông trang,… Hội còn xây dựng 12 hố xử lý rác tập trung của các hộ gia đình,… từ đó góp phần cùng địa phương hoàn thành chương trình XDNTM. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc tặng bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích qua nửa nhiệm kỳ và xây dựng nông thôn mới 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc tặng bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích qua nửa nhiệm kỳ và xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh - Nguyễn Thị Hồng Phúc cho biết, qua 10 năm XDNTM, các cấp hội trong tỉnh lựa chọn những mô hình phù hợp với địa phương để tổ chức thực hiện. Đó là Liên gia tự phòng, tự quản, vừa là HV vừa là an ninh viên; Tổ PN không có con em vi phạm pháp luật; Tổ PN không có người tham gia đánh bài; Chi hội PN 5 không, 3 sạch; xây dựng 405 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng với trên 2.200 thành viên; 300 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc;…

Các cấp hội phối hợp các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ HVPN thực hiện các tiêu chí: Tuyên truyền, phổ biến mục đích ý nghĩa, nội dung cuộc vận động đến đông đảo người dân; tín chấp, nhận sự ủy thác với các ngân hàng hỗ trợ HV vay vốn phát triển kinh tế; chăm sóc sức khỏe PN trẻ em, dân số - kế hoạch hóa gia đình; phòng, chống các tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm;…

Kết quả thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" góp phần thực hiện hiệu quả phong trào XDNTM, đô thị văn minh, tạo được niềm tin trong nhân dân. Các cấp Hội PN đóng vai trò nòng cốt trong phong trào PN, xây dựng nhiều mô hình mới, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ PN phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của HVPN. Hoạt động hỗ trợ PN phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc ngày càng hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, tổ chức hội được củng cố và phát triển, thực hiện 11/19 tiêu chí NTM ở từng địa phương./.

Giữa nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp hội xây dựng 292 công trình mang tên hội, thiết thực XDNTM, đô thị văn minh với tổng trị giá trên 25 tỉ đồng. 

Hàng năm, Hội LHPN cơ sở phối hợp các ngành liên quan rà soát danh sách hộ nghèo, tiếp cận để hỗ trợ thông qua nhiều hình thức: Hỗ trợ vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, hiện hội quản lý hơn 1.347 tỉ đồng, vốn tín dụng, góp vốn xoay vòng;... giúp nhiều lượt PN làm kinh tế. 10 năm qua, các cấp hội giúp 226 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" và giúp trên 5.600 hộ nghèo do PN làm chủ thoát nghèo. 

Theo Báo Long An online
07/08/2019 10:00 SAĐã ban hành
Trọn vẹn vì dânTrọn vẹn vì dân
Giờ đây về Châu Thành, đường bêtông chạy vào từng ngõ xóm; nhà mới đua nhau “mọc lên”. Châu Thành đang nỗ lực hoàn thành huyện nông thôn mới (NTM). Góp phần vào những kết quả trên chính là sự tận tâm của những người đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 

Với sự chung sức, chung lòng của Đảng bộ và nhân dân Châu Thành, huyện đang từng bước hoàn thành huyện nông thôn mới (Trong ảnh: Đường giao thông nông thôn tại Châu Thành)

Tận tụy vì công việc

Hòa Phú là một trong những xã xây dựng thành công NTM đầu tiên của tỉnh Long An. Với xuất phát điểm ban đầu khá thấp, là một "điểm đen" về tệ nạn xã hội, Hòa Phú nỗ lực vươn lên và trở thành xã NTM. Giờ đây, xã tiếp tục tiên phong xây dựng NTM kiểu mẫu. Kết quả đó từ sự đồng tâm, hiệp lực của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Chúng tôi đến ấp 1, xã Hòa Phú, gặp Trưởng ấp Lâm Thành Trung. Ông Trung được lãnh đạo xã đánh giá là một trong những người tận tụy nhất trong mọi hoạt động của địa phương. Đối với ông Trung, làm trưởng ấp nghĩa là không giới hạn thời gian làm việc. Khi nào công việc cần, người dân cần là ông đi, bất kể lúc nào, dù buổi tối hay cuối tuần. Ông nói: "Được người dân tín nhiệm, tổ chức giao nhiệm vụ thì mình làm. Làm thì phải đàng hoàng, dân mới tin, mới nghe theo!".

Hiện tại, Hòa Phú đang xây dựng NTM kiểu mẫu, đòi hỏi một số tuyến đường giao thông nông thôn được bêtông hóa trước đây cần phải mở rộng. Vận động người dân tiếp tục đóng góp đất và kinh phí mở rộng đường không phải là điều dễ dàng. Ông Trung giải thích: "Có hộ cho rằng, đường như hiện nay tốt lắm rồi, không cần mở rộng. Đối với những hộ như vậy, chỉ có cách kiên trì vận động. 1 lần không được thì 2 lần, 3 lần. Có trường hợp phải lui tới trên 10 lần".

Chính vì vậy mà khi đến nhà, hầu như ít gặp được ông Trung. Ông đến thăm hộ này, gặp gỡ hộ kia để tranh thủ vận động. Ông còn phải "xắn tay áo" cùng người dân trồng cây, trồng hoa dọc các tuyến đường trong ấp, tạo cảnh quanmôi trường xanh, sạch, đẹp. Mỗi tuyến đường có cây nở hoa, ông lại cẩn thận chụp và rửa ảnh rồi treo ở Nhà Văn hóa ấp. Ông nói, chính những hình ảnh ấy là lời vận động hiệu quả nhất cho người dân. Để dân tin, dân nghe thì trước hết phải làm cho dân thấy. Chỉ có cách duy nhất là làm thật tốt, thật tận tâm thì mới được lòng dân. Và đó cũng là phương châm của đảng viên (ĐV) Lâm Thành Trung.

Tại xã Phước Tân Hưng cũng có một ĐV rất uy tín với dân. Đó là Bí thư Chi bộ ấp 6 - Nguyễn Thị Út Nhì. Trong câu chuyện bên bàn trà về cuộc bầu cử trưởng ấp vừa diễn ra, chúng tôi nghe mọi người "chắc mẻm" rằng, bà Út Nhì sẽ trúng cử trưởng ấp trong nhiệm kỳ mới. Một người khẳng định: "Chắc chắn sẽ là cô Út Nhì, ở ấp 6 này, có ai uy tín hơn cô!". Uy tín đó được người nữ ĐV gầy dựng bằng chính sự tận tâm, tận lực cho những lợi ích chung của người dân trong ấp. Thấy dân cần nước tưới, cô đứng ra vận động, đi đầu đóng góp kinh phí làm đường ống dẫn nước thay cho kênh thủy lợi để lấy nước tưới.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, ở ấp 6, cho biết, công trình trên vừa bảo đảm đủ nước tưới, vừa giúp người dân giảm thiệt hại về cây trồng khi nạo vét kênh thủy lợi. Rồi sau đó, hàng loạt công trình ích lợi khác được khởi công và tất nhiên, đều có "dấu ấn" của Bí thư Chi bộ - Út Nhì: Đài nước qua lắng lọc, đường đê trong ấp,... Nói về cô Út Nhì, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân Hưng - Đỗ Văn Sơn nhận xét: "Cô Út Nhì là Bí thư Chi bộ tiêu biểu và rất có uy tín tại địa phương!".

Cống hiến hết mình

Giữ lời hứa cống hiến hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân nên dù ở tuổi nghỉ hưu, những người đứng trong hàng ngũ của Đảng vẫn tiếp tục cống hiến sức lực, vì lợi ích chung của mọi người. ĐV Đỗ Hữu Thọ, ở ấp Xuân Hòa 2, xã Thanh Vĩnh Đông, là một điển hình như thế! Mặc dù nghỉ hưu nhiều năm nhưng ông Thọ hầu như chưa lúc nào thật sự nghỉ ngơi. Ở độ tuổi xấp xỉ 70, ông vẫn tích cực tham gia hoạt động tại địa phương, tiếp tục góp phần công sức xây dựng xã nhà.

 

Dù nghỉ hưu, ông Đỗ Hữu Thọ vẫn không ngừng làm việc, cống hiến cho xã hội. (Trong ảnh: Ông Thọ đang xem lại sổ sách về các khoản vận động cho Hội Khuyến học)

Rời vị trí Bí thư Đảng ủy xã, ông Thọ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư Chi bộ ấp Xuân Hòa 2. Từ đó, ông vận động kinh phí cho Hội Khuyến học hỗ trợ học sinh khó khăn trong xã. Dù tuổi cao, việc đi lại ít nhiều gặp khó khăn nhưng ông vẫn nỗ lực không ngừng. Với uy tín sẵn có, ông tham gia vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài địa phương để hỗ trợ học sinh khó khăn trong xã được đến trường. Hàng năm, Hội Khuyến học xã đều tặng học bổng, quà cho học sinh khó khăn.

Nhằm kéo giảm tình trạng học sinh bỏ học, ông cùng với chính quyền đến tận nhà học sinh vận động các em đi học lại. Rồi ông tìm hiểu hoàn cảnh, hỗ trợ tập, viết để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Giờ đây, Thanh Vĩnh Đông không còn học sinh bỏ học. Kết quả đó có một phần công sức đóng góp của ĐV cao tuổi Đỗ Hữu Thọ.

Chúng tôi lại đến thăm nhà ĐV Bùi Văn Chà, ở ấp 4, xã Hòa Phú. Là cán bộ xã tận tâm lúc còn đương chức, khi nghỉ hưu, ông vẫn giữ vẹn nguyên sự gương mẫu nên rất có uy tín ở địa phương. Nói về xây dựng NTM, ông Chà chỉ sang hệ thống lắng lọc nước ngay bên cạnh, trên phần đất con trai ông đã hiến, tươi cười nói với chúng tôi: "Giờ xã có 16 giếng nước qua lắng lọc rồi! 5 ấp trong xã, ấp nào cũng có. Chắc cũng hơn 80% dân có nước qua lắng lọc xài rồi đó!".

Được biết, không chỉ phần đất đó, gia đình ông Chà từng hiến hơn 1.000m2 đất để làm đường giao thông. Nói về chuyện hiến đất làm đường, ông tươi cười: "ĐV mà, làm gì cũng phải đi đầu, phải xung phong, nói sao làm vậy thì dân mới tin. Hiến đất làm đường, hễ cần tới đâu, tôi hiến tới đó, hỏi tôi đã hiến bao nhiêu, thực sự tôi cũng không nhớ chính xác nữa!".

Câu chuyện của ông Chà khiến chúng tôi suy nghĩ sâu sắc thêm về vai trò gương mẫu của ĐV. Nhờ những con người hết mình vì việc chung như ông Thọ, ông Chà, cô Út Nhì, ông Trung và nhiều đảng viên khác mà Châu Thành thuận lợi hơn trên đà xây dựng huyện NTM./.

Theo Báo Long An Online

24/09/2017 7:00 SAĐã ban hành
Làm gì khi men GGT tăng caoLàm gì khi men GGT tăng cao
<span class=postbody1><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Trong xã hội có nền kinh tế phát triển thì cũng có rất nhiều những bệnh lý do quá trình sinh hoạt, ăn uống gây ra và thường được gọi là bệnh của thời đại như ngoài bệnh cao huyết áp còn có các bệnh như rối loạn chuyển hoá lipid mà trong cộng đồng thường gọi là bệnh rối loạn mỡ máu hay bệnh đái tháo đường, bệnh goutt hay còn gọi là bệnh thống phong và bệnh lý ở gan như rối loạn men gan thường do chế độ ăn, uống không phù hợp như ăn chế độ ăn nhiều dầu mỡ mà nhất là tình trạng uống nhiều rượu, bia.</span> </span>

 

Ở những người thường xuyên uống rượu bia rất dễ bị gây nên tình trạng viêm gan, xơ gan, do đó cần phải thường xuyên kiểm tra chức năng gan để kịp thời phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm, suy giảm chức năng gan. Xét nghiệm chức năng gan thường được các bác sĩ chỉ định đó là SGOT, SGPT và GGT. Vậy GGT là gì? 

 

GGT là tên viết tắt của Gamma Glutamyl transferase, là 1 trong 3 loại men cùng với SGOT và SGPT. Khi cả 3 loại này tăng, tức là khi có tổn thương gan mà thường gặp nhất là do viêm gan, đặc biệt GGT tăng cao trong  bệnh lý tổn thương gan do bia,  rượu.Trường hợp GGT tăng cao cho biết  tình trạng  bệnh lý của gan như viêm gan, xơ gan, u bướu ở gan.. và ống dẫn mật. Ngoài ra GGT cũng tăng ở những người mắc các bệnh như suy tim, hoặc dùng các loại thuốc trị bệnh động kinh, thuốc giảm đau chống viêm như Ibuprofen, Naproxen, Voltaren, thuốc kháng sinh, chống nấm .....

 

Hình ảnh xơ gan

Hình ảnh gan bị viêm

Bên cạnh việc xét nghiệm GGT thường phải làm chung đồng thời vớí các xét  nghiệm khác về chức năng gan như SGOT, SGPT là những xét nghiệm chuyên biệt về gan. Trong trường hợp nếu các men gan bình thường, các chỉ số sắc tố mật bình thường là khả năng bệnh lý ở gan và ống dẫn mật là không cao. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ trường hợp men gan bình thường nhưng có thể có bệnh lý ở gan vì trong trường hợp này men gan không đồng thời đi đôi vớí tình trạng thật sự của gan. Ở người uống nhiều rượu thì đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng GGT tăng cao.

Khi phát hiện thấy GGT tăng cao thì cần phải theo dõi men gan, trong đó có GGT thường xuyên xem số lượng có thay đổi không và cũng nên làm siêu âm định lượng gan để biết được tình trạng của gan, ống dẫn mật.  Trong trường hợp phát hiện tình trạng GGT tăng cao thì điều cần thiết là phải ngưng ngay việc uống rượu, bia và các loại nước uống có chất cồn, không hút thuốc lá, nếu xảy ra ở những người có tình trạng thừa cân béo phì thì nên kiêng cữ các thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, nên dùng chế độ ăn bổ dưỡng nhiều chất đạm. Trong trường hợp cần thiết phải dùng thuốc để điều trị một số bệnh lý khác thì cần phải báo cho bác sĩ biết mình đang có tình trạng tăng men gan để tránh dùng những thuốc có hại cho gan.

Tóm lại, ở những người có chỉ số men gan tăng cao, trong đó có tình trạng gia tăng của GGT thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa để sớm được điều trị, theo dõi và xét nghiệm định kỳ vì nếu tình trạng này xảy ra kéo dài mà không điều trị sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng như: Thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim; xơ gan...

                                                                                   

                                                                                    Bác sĩ Hồ Văn Cưng

15/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ HồPhát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ
Bộ đội Cụ Hồ - tên gọi bình dị, gần gũi nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân dành cho quân đội ta, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của cán bộ, chiến sĩ quân đội.
Thanh niên luôn được giáo dục lý tưởng cách mạng

Thanh niên luôn được giáo dục lý tưởng cách mạng

Thấm nhuần lời Bác dạy 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "... Với một thế hệ thanh niên hăng hái, kiên cường, chúng ta nhất định thành công trong nhiệm vụ bảo vệ và thống nhất Tổ quốc".

Thấm nhuần lời dạy của Bác, hơn lúc nào hết, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thế hệ thanh niên quân đội nói riêng, tuổi trẻ nước nhà nói chung càng phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, kiến thức, trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng, xứng đáng là những chủ nhân của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Những năm qua, lực lượng thanh niên quân đội tại Tiểu đoàn Bộ binh 1 (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) luôn kế tục và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hăng hái học tập, huấn luyện và công tác, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với Đảng, Tổ quốc, gắn bó mật thiết với nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại úy Nguyễn Minh An - Chính trị viên Đại đội Bộ binh 6 (Tiểu đoàn Bộ binh 1), chia sẻ: "Nói đến truyền thống Bộ đội Cụ Hồ là nói đến những chuẩn mực, lối sống, phong cách, hành vi chính trị, đạo đức của quân nhân quân đội cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Đó là một lý tưởng chiến đấu cao đẹp, trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; tinh thần quyết chiến quyết thắng mọi kẻ thù; vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy; tinh thần gan dạ, dũng cảm, kiên cường, mưu trí và sáng tạo; tình đồng đội gắn bó keo sơn; tình đoàn kết quân - dân cá nước; tính kỷ luật tự giác nghiêm minh. Vì vậy, trong đơn vị, tính tích cực, tự giác học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực và hiệu quả các mặt công tác là một trong những yêu cầu cơ bản với thanh niên quân đội". 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiểu đội trưởng Hỏa lực - Huỳnh Phi Long tự hào: "Thanh niên quân đội là một bộ phận của thanh niên nước nhà. Những phẩm chất của thanh niên quân đội cũng là phẩm chất của tuổi trẻ dân tộc dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng. Tôi vô cùng tự hào mình là thanh niên quân đội. 

Phát huy truyền thống

Với nhiều hình thức sinh hoạt, học tập, nhiều hoạt động sáng tạo sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị và từng đối tượng giúp đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn Bộ binh 1 hiểu rõ hơn về sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức của Bác để chọn cho mình cách "làm theo" phù hợp nhất.

Tuổi trẻ quân đội luôn phát huy  hình ảnh  Bộ đội Cụ Hồ 

Tuổi trẻ quân đội luôn phát huy hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Theo Đại úy Nguyễn Thanh Phục - Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1, tiểu đoàn có gần 700 cán bộ, chiến sĩ, là biểu tượng cao đẹp của tinh thần kiên cường, bất khuất. Thời gian qua, tiểu đoàn thực hiện nhiều hoạt động mang lại hiệu quả tích cực như Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; ghi nhật ký "Thanh niên làm theo lời Bác"; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; phối hợp Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức các lớp Học kỳ quân đội. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, những tấm gương sáng trên các lĩnh vực học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, giúp dân phòng, chống bão, lũ. 

"Thanh niên phải được giáo dục lý tưởng cách mạng. Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội vẫn đang tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, viết tiếp những ước mơ và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp những chiến công mới của bộ đội thời bình, xứng danh thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh" - Đại úy Nguyễn Thanh Phục nói thêm./.

Theo Báo Long An Online

27/04/2019 1:00 CHĐã ban hành
Không lo thiếu hàng hóa trong mùa dịch bệnh covid-19Không lo thiếu hàng hóa trong mùa dịch bệnh covid-19
Qua khảo sát, một số doanh nghiệp (DN) kinh doanh phân phối, bán lẻ đều chủ động tăng nguồn hàng dự trữ, nhất là những mặt hàng thiết yếu để cung ứng khi người dân cần. Đặc biệt, DN cam kết thực hiện bình ổn thị trường, không tăng giá trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra.
Nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chuẩn bị giao hàng đến đại lý bán lẻ

Nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chuẩn bị giao hàng đến đại lý bán lẻ

Cam kết bảo đảm nguồn cung

Những ngày này, tại Long An cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, người dân có tâm lý mua sắm, tích trữ nhiều mặt hàng như gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, nước chấm, chất tẩy rửa,... để dùng trong mùa dịch bệnh Covid-19. Trước sự lo lắng của người dân, các DN kinh doanh thương mại, bán lẻ trong tỉnh có sự chủ động, tăng nguồn dự trữ và cung ứng ra thị trường.

Công ty (Cty) Cổ phần Thương mại Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường) chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa đến khoảng 1.000 đại lý bán lẻ thuộc 5 huyện, thị xã: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh và Kiến Tường. Hiện Cty phân phối, bán lẻ hơn 2.000 mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ tin cậy từ các DN trong nước. Các mặt hàng gồm lương thực, thực phẩm dạng đóng gói, đóng hộp, gia vị, nước chấm các loại, dầu ăn, hóa mỹ phẩm,...

Giám đốc Cty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa - Nguyễn Văn Bé Hai cho biết, nhu cầu mua thực phẩm, nhất là mì gói của người dân tăng lên rất nhiều kể từ ngày 07/3/2020. Trước đây, bình quân mỗi tháng, Cty cung cấp ra thị trường khoảng 30.000 thùng mì nhưng hiện tại, nhu cầu tăng lên gấp đôi, khoảng 60.000 thùng. Trước nhu cầu của người dân, Cty trực tiếp đặt lượng hàng tăng lên và được đáp ứng tương đối tốt. Hiện Cty buộc phải lưu kho bình quân mỗi ngày từ 5.000-6.000 thùng mì để đáp ứng nhu cầu của người dân khi cần.

Nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chuẩn bị giao hàng đến đại lý bán lẻ 

Nhân viên Công ty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chuẩn bị giao hàng đến đại lý bán lẻ

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu mua thực phẩm của người dân tăng, Cty đã chuẩn bị lượng hàng tăng 50% so với ngày thường, tức hàng hóa dự trữ khoảng 15 tỉ đồng. Cty cam kết không để xảy ra hiện tượng thiếu hụt hàng hóa trên địa bàn phân phối. Nếu nơi nào xảy ra hiện tượng thiếu hàng cục bộ, Cty sẽ nhanh chóng điều xe hàng và phân công nhân viên đến nơi đó trực tiếp bán lẻ tận tay người tiêu dùng và cam kết không tăng giá bất kỳ mặt hàng nào trong mùa dịch bệnh.

Nếu như Cty Cổ phần Thương mại Mộc Hóa chịu trách nhiệm phân phối hàng ở vùng Đồng Tháp Mười thì Cty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Long An phân phối ở các huyện còn lại trong tỉnh. Đại diện Cty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Long An chia sẻ, trong mùa dịch bệnh, mì gói là mặt hàng biến động nhất. Bình thường, Cty phân phối mì ra thị trường thông qua hơn 6.300 đại lý bán lẻ với số tiền khoảng 300 triệu đồng/ngày thì những ngày này, số tiền thu được từ việc phân phối mì tăng lên 900 triệu đồng/ngày. Trước nhu cầu của người dân, Cty thực hiện chương trình bình ổn giá và bảo đảm đủ hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hiện nay, lượng hàng hóa của Cty, nhất là các mặt hàng có thể dự trữ dạng đóng gói, đóng hộp, sữa,... đều được dự trữ khá tốt. Theo đó, lượng hàng hóa dự trữ có thể tăng hơn cả dịp Tết Nguyên đán với giá trị lên đến vài chục tỉ đồng.

Tồn kho trên 160.000 tấn quy gạo

Ngoài thực phẩm đóng gói, mặt hàng được người dân mua nhiều nhất trong những ngày qua là gạo. Phó Giám đốc Công ty Lương thực Long An - Huỳnh Thị Thùy Trang chia sẻ, bình thường, mỗi ngày, cửa hàng gạo của Cty chỉ bán hơn 400kg gạo các loại nhưng những ngày qua, lượng gạo được tiêu thụ hơn 4 tấn/ngày. Người dân mua tích trữ nhiều hơn dịp Tết Nguyên đán.

 

Hiện tất cả 24 doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong tỉnh đang tồn kho trên 160.000 tấn quy gạo

Bà Trang cho biết thêm, thời điểm này, bình quân mỗi ngày, Cty nhập mua khoảng 1.500 tấn lúa, gạo nguyên liệu các loại. Từ đầu năm 2020 đến nay, Cty đã mua vào gần 64.000 tấn lúa, gạo các loại và tồn kho hơn 43.000 tấn gạo. Ngoài lượng hàng tồn kho này, mỗi ngày, Cty có thể chế biến, đóng gói và xuất hàng lên đến hơn 2.500 tấn.

Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức khẳng định, người dân không nên quá lo lắng, tích trữ gạo. Hiện nay, Sở đã yêu cầu DN xuất khẩu gạo tích trữ và cam kết không tăng giá so với ngày thường trong mùa dịch bệnh. Hiện tất cả 24 DN xuất khẩu gạo trong tỉnh đang tồn kho trên 160.000 tấn quy gạo (gồm lúa, gạo). Với lượng tồn kho trên, chắc chắn lượng gạo cung ứng đến người dân không thiếu. Nếu thị trường có tình huống xảy ra, thiếu hụt cục bộ ở bất kỳ địa phương nào, Sở yêu cầu DN lập tức điều xe phân phối đến tận tay người dân.

Cẩn thận khi mua hàng online

Chị Kim Thu, ngụ phường 5, TP.Tân An, chia sẻ, thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dễ lây lan nên gia đình chị ngại đến nơi đông người, nhất là những nơi mua sắm. Chị chọn mua qua các trang bán hàng trên mạng đối với các loại thực phẩm khô như bánh, kẹo, trái cây, hóa mỹ phẩm. Nhưng theo chị, mua hàng qua mạng có nhiều rủi ro, hàng hóa không như ý muốn bởi không được chọn lựa trực tiếp. Chính vì lý do đó, những ngày này, chị chuyển qua mua hàng hóa qua điện thoại từ hệ thống Co.opmart và được nhân viên giao hàng tận nhà.

 

Hàng hóa tại hệ thống Co.opmart trên địa bàn tỉnh phong phú, đủ phục vụ nhu cầu mua sắm trong mùa dịch bệnh

Giám đốc Co.opmart Cần Giuộc - Nguyễn Thụy Phương Lan cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart là một trong các đơn vị bảo đảm duy trì hoạt động để phục vụ ổn định đời sống người dân trong tất cả kịch bản có thể xảy ra của dịch bệnh Covid-19 cả trong giai đoạn hiện nay lẫn giai đoạn khôi phục sau dịch. Hiện nay, 3 điểm Co.opmart tại Long An đã dự trữ hàng hóa sẵn sàng với giá trị trên 70 tỉ đồng, tăng hơn 50% so với dịp Tết Nguyên đán. Hàng hóa dự trữ khá đa dạng như gạo, mì gói, cháo ăn liền, bún khô các loại, thịt hộp các loại, gia vị, nước tẩy rửa, nước rửa tay, khẩu trang,... Hệ thống Co.opmart cam kết không để thiếu hụt bất kỳ một mặt hàng nào trên kệ và bảo đảm giá ổn định. Hiện nay, nếu người dân ngại đến nơi mua sắm đông người, có thể đặt hàng qua điện thoại, nhân viên sẽ giao hàng tận nhà, miễn phí với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên, bán kính trong vòng 6km.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - Võ Thiện Ngộ cho rằng, thời điểm này, nhiều cơ sở, cá nhân tranh thủ chạy đua kinh doanh, nhất là kinh doanh trực tuyến. Do đó, người dân cần lựa chọn những cửa hàng, đơn vị vận chuyển uy tín, nâng cao cảnh giác trong việc tiết lộ thông tin cá nhân, kiểm tra hàng hóa khi giao nhận. Đối với các điểm kinh doanh cố định, Cục đã chỉ đạo các đội trực thuộc tăng cường kiểm tra, thanh tra các kho hàng, điểm kinh doanh dạng sỉ nhằm kiểm soát chặt chẽ hàng hóa trước khi đưa ra thị trường, tránh thiệt hại cho người dùng.

Theo ông Lê Minh Đức, thuận lợi của Long An là có nhiều DN kinh doanh thương mại dạng phân phối, bán lẻ, cửa hàng tiện ích ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Qua khảo sát, các DN kinh doanh phân phối, bán lẻ chủ động nguồn hàng hóa, nhất là những mặt hàng thiết yếu để cung ứng khi người dân cần, vì vậy không thể xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh. Do đó, người tiêu dùng không nên hoang mang, lo lắng, tích trữ hàng hóa bởi chính sự tích trữ hàng hóa không đúng cách sẽ tạo ra thiếu hàng hóa cục bộ, sốt giá. Hiện DN đã tích trữ hàng hóa số lượng khá lớn, người tiêu dùng không cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để bảo đảm sinh hoạt hàng ngày cho gia đình./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/khong-lo-thieu-hang-hoa-trong-mua-dich-benh-covid-19-a91953.html

17/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên, Kon Tum 2017 Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên, Kon Tum 2017
Thực hiện Chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2017 được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4869/QĐ-BCT ngày 12/12/2016, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Thương mại và Tư vấn Công nghiệp Kon Tum tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên, Kon Tum 2017 tại tỉnh Kon Tum. Cụ thể:

1. Mục tiêu:

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên, Kon Tum 2017 nhằm giới thiệu thành tựu Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh tế văn hóa của các tỉnh, là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của từng vùng, miền trên cả nước; là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, đồng thời thông qua hội chợ các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm và thực hiện ký kết các hợp đồng kinh tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển trên con đường hội nhập kinh tế Quốc tế.

2. Quy mô: 400 gian hàng.

3. Thời gian: Từ ngày 06/10/2017 - 12/10/2017.

4. Địa điểm: Quảng trường 16/3 Thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum.

5. Đối tượng tham gia:

Các đối tượng được hưởng chính sách khuyến công theo quy định tại Nghị định 45/2012/NĐ-CP về khuyến công; Các doanh nghiệp khác, cơ sở sản xuất kinh doanh, các tổ chức xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng, HTX đầu tư trong và ngoài nước

6. Chi phí:

- Hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia: Chương trình Xúc tiến khuyến công quốc gia hỗ trợ 80% chi phí thuê gian hàng cho các cơ sở CNNT theo nghị định 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công.

Các doanh nghiệp trong tỉnh Long An quan tâm đề nghị liên hệ:

Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Thương mại và Tư vấn phát triển Công nghiệp Kon Tum; Địa chỉ: 494 Trần Phú - Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Điện thoại: 060.3911024 hoặc 0985713568

Email:  khuyencongkontum@gmail.com  

Hoặc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Long An

Địa chỉ: 112, Cách Mạng Tháng Tám, phường 1, Tp. Tân An, tỉnh Long An

Điện thoại: 072 3 526809 - email: ttxttm@longan.gov.vn ./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM tỉnh Long An

12/07/2017 3:00 CHĐã ban hành
Long An: Họp mặt truyền thống Cán bộ Tuyên huấn khu 8 (Trung Nam Bộ) lần thứ X năm 2013Long An: Họp mặt truyền thống Cán bộ Tuyên huấn khu 8 (Trung Nam Bộ) lần thứ X năm 2013
 
<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0cm;vertical-align:middle" class=MsoNormal><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 01/8/2013, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">phối hợp cùng Ban Liên lạc Tuyên huấn khu 8 (Trung Nam bộ)</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt"> </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">tổ chức họp mặt cán bộ Tuyên huấn khu 8 lần thứ X</span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">. Tham dự có </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">đồng chí </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Mai Văn Chính - Bí thư Tỉnh ủy, </span><span style="font-family:'arial','sans-serif';color:black;font-size:10pt">đồng chí Nguyễn Văn Hanh - nguyên Khu ủy viên, Phó ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh và hơn 360 cán bộ Tuyên huấn khu 8.</span></p>

Họp mặt truyền thống cán bộ Tuyên huấn Khu 8 (Trung Nam Bộ) từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp của ngành Tuyên huấn (Tuyên giáo) ở các tỉnh thuộc Khu 8 trước đây. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sống, chiến đấu và cả sự mất mát, hy sinh của đồng chí, đồng đội trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ, vinh quang mà hào hùng trên chiến trường miền Nam.

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ Tuyên huấn khu 8 gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẻ vang năm xưa. Dịp này, cán bộ Tuyên huấn khu 8 đã tham quan Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo ở xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ và huyện Vĩnh Hưng.

 

02/08/2013 12:00 SAĐã ban hành
Quản lý nước trong ao lắngQuản lý nước trong ao lắng
Một trong những vấn đề mà người nuôi tôm nước lợ quan tâm hàng đầu là chất lượng nước cấp vào ao nuôi vì đây là yếu tố môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của tôm. Vì vậy, để có nguồn nước sạch và ổn định các yếu tố nhiệt độ, độ pH, độ mặn, độ trong... thì việc đầu tư xây dựng và quản lý nước trong ao lắng trước khi cấp vào ao nuôi là rất cần thiết.


  Nhận định về vấn đề này, chị Đỗ Thị Cẩm Hương nuôi tôm tại xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết "Sử dụng ao lắng giúp cho chị yên tâm rất nhiều vì nguồn nước cấp trực tiếp từ sông dễ bị ô nhiễm do môi trường xung quanh nhất là vào mùa mưa môi trường nước không ổn định làm tôm dễ bị sốc và nhiễm bệnh".

Để nâng cao hiệu quả sử dụng ao lắng, bà con nông dân cần lưu ý thực hiện các giải pháp sau:

  Thứ nhất, ao lắng không cần diện tích quá lớn, thường cần khoảng 20-25% diện tích ao nuôi.

  Thứ hai, khi lấy nước từ kênh, rạch, sông… vào ao lắng cần qua cống cấp có túi lọc bằng vải dày nhằm loại bỏ rác, ấu trùng, tôm, cua, còng, ốc, côn trùng, cá tạp...

  Thứ ba, sau khi lấy nước vào ao lắng cần chạy quạt nước liên tục trong 2-3 ngày để kích thích trứng tôm, ốc, côn trùng, cá tạp nở thành ấu trùng.

  Thứ tư, cần diệt tạp, diệt khuẩn nước trong ao lắng, vào khoảng 8 giờ sáng hoặc vào lúc 16 giờ chiều. Nên sử dụng chlorine với nồng độ 30 ppm (30 kg/1000 m3 nước) hoặc những chất diệt tạp có tên trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Tuyệt đối không dùng thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất cấm.

  Thứ năm, sau khi diệt tạp, diệt khuẩn, tiếp tục cho quạt nước liên tục trong 10 ngày để phân hủy dư lượng chlorine. Có thể kiểm tra dư lượng chlorine bằng thuốc thử.

  Thứ sáu, khi cấp nước từ ao lắng qua ao nuôi cần qua ít nhất 2 lớp túi lọc bằng vải dày. Mức nước cấp vào ao nuôi đạt từ 1,3-1,5m là thích hợp. Sau khi cấp nước, để lắng khoảng 2 ngày.

Thực hiện đầy đủ các thao tác nêu trên, chúng ta sẽ đảm bảo có được nguồn nước sạch để nuôi tôm vì nguồn nước sạch sẽ giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro do dịch bệnh và tạo môi trường thuận lợi cho tôm sinh trưởng./.

Trung tâm Khuyến nông

25/09/2015 3:00 CHĐã ban hành
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnhThường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh
Ngày 05/01/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh về kết quả công tác Hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

5-1-2020-DSC_0112.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo kết quả công tác Hội năm 2020, Thường trực Hội CCB tỉnh cho biết: năm 2020, Hội CCB tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hội CCB tỉnh hiện có hơn 23.200 Hội viên, sinh hoạt tại  217 tổ chức Hội cơ sở; có hơn 1.500 hội viên tham gia cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ các cấp.

Năm 2020, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục duy trì mô hình kinh tế tập thể do hội viên CCB làm chủ nhiệm, với các mô hình nổi bật như: Mô hình "5 + 1" và "10 + 1" (05 hộ khá, giàu hỗ trợ 01 hộ cận nghèo; 10 hộ khá, giàu hỗ trợ 01 hộ nghèo). Xây dựng quỹ "hỗ trợ hội viên qua đời" đạt 7,3 tỷ đồng. Vận động xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hội viên có khó khăn về nhà ở 80 căn nhà đồng đội, 71 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 103 căn nhà khác với kinh phí là 13, 25 tỷ đồng. Xây dựng được 668 Câu lạc bộ môi trường, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh".

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải biểu dương những kết quả mà Hội CCB tỉnh đạt được trong năm 2020; đồng thời đề nghị các cấp Hội CCB tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tiếp tục tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước; tham mưu Thường trực Tỉnh ủy xây dựng tổ chức biên chế cơ quan Hội CCB các cấp; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, quần chúng Nhân dân để kịp thời phản ánh cho cấp ủy, địa phương; đẩy mạnh đấu tranh với các luận điệu sai trái thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

Trung Dũng


05/01/2021 5:00 CHĐã ban hành
Nội dung, ý nghĩa Công ước Liên Hợp Quốc về chống tham nhũngNội dung, ý nghĩa Công ước Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:'arial','sans-serif'">Mục đích của Công ước Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng (UNCAC) là thúc đẩy và tăng cường hiệu lực, hiệu quả của các biện pháp phòng, chống tham nhũng, tạo thuận lợi và ủng hộ hợp tác quốc tế, hổ trợ kỹ thuật về phòng chống tham nhũng bao gồm cả việc thu hồi tài sản, đồng thời thúc đẩy liêm chính, quản lý hiệu quả tài sản công.</span>
</p>

Qua việc phê chuẩn, gia nhập UNCAC của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đã thể hiện ý chí sẵn sàng đấu tranh chống tham nhũng ở những mức độ nhất định. Việc thực thi có hiệu quả các quy định của UNCAC sẽ góp phần rất lớn vào củng cố lòng tin đối với Chính phủ, vốn bị sói mòn vì các hành vi tham nhũng, tiêu cực của một bộ phận cán bộ công chức.

UNCAC quy định một tập hợp các biện pháp phòng ngừa, vượt xa các quy định trong các công cụ pháp lý quốc tế trước đây, cả về phạm vi và mức độ cụ thể, phản ánh tầm quan trọng của biện pháp phòng ngừa, đồng thời thể hiện các biện pháp phòng ngừa cụ thể được các chuyên gia đề xuất trong những năm gần đây.

UNCAC xác định cần có cách tiếp cận tổng thể ở tầm quốc gia để kiểm soát tham nhũng, đồng thời nhấn mạnh những yêu cầu cụ thể như mỗi nước thành lập các cơ quan chuyên trách để xây dựng các biện pháp phòng ngừa tham nhũng trong khu vực công, khu vực tư, ngành và những lĩnh vực quan trọng dễ nảy sinh tham nhũng như mua sắm công, quản lý tài chính công, lĩnh vực tư pháp và các biện pháp phòng ngừa chống rửa tiền.

Công ước kêu gọi tăng cường quy định kiểm soát tham nhũng, các quốc gia thành viên hình sự hóa hoặc duy trì một loạt các quy định vi phạm pháp luật hình sự cụ thể, không chỉ bao gồm nhũng quy định truyền thống về các hình thức hối lộ, tham ô mà cần bao gồm cả những hành vi cho tới nay vẫn còn chưa có nhiều quốc gia quy định là tội phạm như: làm giàu bất hợp pháp, lợi dụng ảnh hưởng để trục lợi, các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khác.

Về thu hồi tài sản có nguồn gốc hoặc liên quan đến các hành vi tham nhũng là mối quan tâm lớn đến các quốc gia đang phát triển, nhiều quốc gia đang tìm kiếm cách thức thu hồi tài sản bị cáo buộc hay có liên quan đến các hành vi tham nhũng kể cả đối tượng là lãnh đạo tiền nhiệm hay quan chức cấp cao. Các quy trình thu hồi theo pháp luật tố tụng hình sự hay dân sự, theo đó có thể bị giám sát, phong tỏa, tạm giữ, tịch thu hay hoàn trả.

Công quỹ bị biển thủ phải được trả lại nước gốc khi có yêu cầu nếu chứng minh được nguồn gốc tài sản vì bị thiệt hại do hành vi tham nhũng gây ra

Lê Thanh

21/12/2009 12:00 SAĐã ban hành
Dự báo triều cường ở Long An cao hơn mức báo động IIIDự báo triều cường ở Long An cao hơn mức báo động III
Theo Đài Khí tượng thủy văn Long An (KTTVLA), mực nước trên 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây sẽ lên đỉnh điểm từ ngày 25-27/10. Đặc biệt, đỉnh triều tại Tân An sẽ cao hơn mức báo động III là 0,1m.

Mực nước sông Vàm Cỏ Tây đang lên cao25102018.JPG

Mực nước sông Vàm Cỏ Tây đang lên cao

Mực nước đỉnh triều có khả năng gây ngập tại những vùng trũng thấp 2 bờ sông, gây khó khăn cho việc giao thông và sinh hoạt của người dân.

Mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ đang lên, mực nước cao nhất trong ngày 24/10 như sau: Tại trạm Tân An trên sông Vàm Cỏ Tây vào lúc 4 giờ là 1,43m (cao hơn báo động III là 0,03m).Tại trạm Bến Lức trên sông Vàm Cỏ Đông lúc 4 giờ là 1,32m.

Dự kiến từ ngày 25/10 đến 27/10, tại Tân An lên mức 1,7m (cao hơn báo động III là 0,10 m). Trạm Bến Lức lên mức 1,6m.

Giám đốc Đài KTTVLA - Nguyễn Quang Ngọc cho biết: Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường trên các sông ở vùng hạ Long An có khả năng ở cấp độ III, vì vậy người dân và chính quyền các xã ven sông cần đề cao cảnh giác./.

 Theo Báo Long An Online

25/10/2018 11:00 SAĐã ban hành
Long An: Công bố quyết định công tác cán bộ huyện Đức HuệLong An: Công bố quyết định công tác cán bộ huyện Đức Huệ
Ngày 28/02, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An công bố quyết định công tác cán bộ tại huyện Đức Huệ.
 

Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh trao quyết định cho đồng chí Trần Thanh Phong

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định điều động đồng chí Trần Thanh Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giuộc đến công tác tại Huyện ủy Đức Huệ, thời gian kể từ ngày 02/03/2020 và chỉ định đồng chí Trần Thanh Phong tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Đức Huệ, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã trao quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí  Phạm Văn Trấn - Bí thư Huyện ủy Đức Huệ, kể từ ngày 01/3/2020.

Tại buổi công bố quyết định, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh– Phạm Văn Rạnh yêu cầu đồng chí Trần Thanh Phong phải phấn đấu nhiều hơn nữa; có tư duy đổi mới, nhiệt huyết, thể hiện tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy trong việc phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, thống nhất, cùng tập thể lãnh đạo huyện Đức Huệ xây dựng khối đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-cong-bo-quyet-dinh-cong-tac-can-bo-huyen-duc-hue-a91121.html

28/02/2020 11:00 CHĐã ban hành
Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật Thỏa thuận quốc tếChính phủ trình Quốc hội dự án Luật Thỏa thuận quốc tế
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, sáng 22/5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Thỏa thuận quốc tế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trình bày Tờ trình về dự án Luật Thỏa thuận quốc tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết việc ban hành Luật Thỏa thuận quốc tế là cần thiết nhằm tạo cơ sở pháp lý toàn diện, đầy đủ và vững chắc hơn để thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về hội nhập quốc tế, đáp ứng những nhu cầu về pháp luật và thực tiễn đặt ra.

Mục đích chỉ đạo việc xây dựng Luật Thỏa thuận quốc tế là nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật hiện hành về công tác ký kết và thực hiện các văn bản hợp tác quốc tế không phải là điều ước quốc tế, bảo đảm sự thống nhất của hệ thống pháp luật; quy định rõ quyền hạn, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong công tác thỏa thuận quốc tế; bảo đảm triển khai và quản lý một cách thống nhất, nâng cao hiệu quả ký kết, thực hiện thỏa thuận quốc tế, tranh thủ nguồn lực bên ngoài cả về công nghệ, kỹ năng, kinh nghiệm và nguồn vốn của các nước và tổ chức quốc tế phục vụ công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước.

Quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật Thỏa thuận quốc tế bảo đảm phù hợp với Hiến pháp năm 2013, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật; thể chế hóa chủ trương của Đảng về hội nhập quốc tế; trên cơ sở tổng kết thực tiễn thi hành Pháp lệnh 2007 và Quyết định số 36/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh hội nhập, hợp tác quốc tế, tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối ngoại ở tất cả các kênh Quốc hội, Nhà nước, nhân dân; bảo đảm chất lượng và tính khả thi của dự án Luật, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học một cách rộng rãi, thực chất. 

Đồng thời, quy phạm hóa 4 chính sách đã được thông qua tại giai đoạn Đề nghị xây dựng Luật gồm: Chính sách 1, quy định rõ nội dung, tính chất của thỏa thuận quốc tế theo hướng phân biệt với điều ước quốc tế, đồng thời phân biệt với hợp đồng/thỏa thuận về giao dịch về dân sự, kinh tế, tài chính, đầu tư; chính sách 2, mở rộng phạm vi chủ thể ký kết thỏa thuận quốc tế phù hợp với chủ trương, nhu cầu và thực tiễn hợp tác quốc tế hiện nay; chính sách 3, xác định rõ và đề cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước ở Trung ương, cơ quan cấp tỉnh trong quản lý nhà nước đối với công tác ký kết và tổ chức thực hiện thỏa thuận quốc tế; chính sách 4, đơn giản hóa trình tự, thủ tục ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết trong quá trình xây dựng dự án Luật này, cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Ngoại giao đã nghiêm túc thực hiện các bước xây dựng Luật theo các quy định của pháp luật liên quan và chỉ đạo của Chính phủ.

Dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế được thiết kế gồm 7 chương, 53 điều.

Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thỏa thuận quốc tế do Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu nêu rõ: Các ý kiến tham gia thẩm tra đều nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Thỏa thuận quốc tế theo Tờ trình của Chính phủ.

Các ý kiến đều cho rằng hồ sơ dự án Luật Thỏa thuận quốc tế đã được Chính phủ chuẩn bị đầy đủ theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm hợp hiến, hợp pháp tương thích với các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý về những vấn đề cụ thể, từ ngữ, kỹ thuật lập pháp, Ủy ban Đối ngoại đề nghị Chính phủ nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh sửa để hoàn thiện dự án Luật trình Quốc hội.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chinh-phu-trinh-Quoc-hoi-du-an-Luat-Thoa-thuan-quoc-te/396241.vgp

22/05/2020 3:00 CHĐã ban hành
Những nhiệm vụ cần tập trung làm ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025Những nhiệm vụ cần tập trung làm ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thảo luận và thống nhất cao ban hành Nghị quyết Đại hội, trong đó đề ra 17 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực, xác định 03 chương trình đột phá và 03 công trình trọng điểm cùng 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các lĩnh vực cần tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện cho giai đoạn 2020-2025, tất cả nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu chung đến năm 2025 giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong bối cảnh có nhiều cơ hội, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức trên chặng đường phát triển phía trước, để đạt được mục tiêu chung, những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu Nghị quyết Đại hội đã đề ra cần sự nỗ lực cao, phấn đấu lớn, sự chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Long An, nhất là tập trung cho những việc cần làm ngay để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Trước hết, cần khẩn trương xây dựng và ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Theo đó, các sở, ban, ngành liên quan sớm tham mưu các nội dung, nhiệm vụ thiết thực, khả thi, cụ thể cần tập trung triển khai để thực hiện với lộ trình phù hợp nhằm đạt và vượt mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu, các chương trình đột phá, công trình trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Thứ hai, rà soát, xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó lưu ý điều chỉnh, khắc phục những hạn chế, bất cập (nếu có) trong thực hiện Quy chế làm việc của khóa trước, phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, quy định cụ thể chế độ làm việc, phương pháp công tác, quan hệ công tác sao cho dễ thực hiện, giám sát và đánh giá, nhận xét sau này; tạo sự linh hoạt, chủ động cho các các ban, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời đảm bảo vai trò lãnh đạo của cấp ủy, đảm bảo các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng. Song song đó, xây dựng và ban hành Chương trình làm việc toàn khóa của Tỉnh ủy, Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thứ ba, sớm xây dựng và ban hành kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội trong toàn Đảng bộ và trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cần hướng đến việc đổi mới hình thức, phương thức học tập quán triệt Nghị quyết phù hợp với từng đối tượng, tài liệu học tập Nghị quyết cần được biên soạn ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện và tiện lợi (nghiên cứu hình thức sổ tay hoặc tờ gấp nhỏ gọn, cầm tay, thể hiện các nội dung cốt lõi của Nghị quyết bằng hình thức sơ đồ hóa, bảng biểu hóa, hình ảnh minh họa)

Thứ tư, triển khai, cụ thể hóa ngay 03 chương trình đột phá, 03 công trình trọng điểm, 17 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội. Theo đó, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh sớm phối hợp tham mưu các nghị quyết chuyên đề, kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để lãnh đạo thực hiện 03 chương trình đột phá, 03 công trình trọng điểm và các chỉ tiêu chủ yếu trên lĩnh vực kinh tế-xã hội. Trên cơ sở đó, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện theo hướng xác định rõ các phần việc, cơ quan chủ trì chịu trách nhiệm chính và các cơ quan phối hợp, lộ trình thực hiện cụ thể gắn với việc ưu tiên cân đối, bố trí nguồn vốn để triển khai. Đồng thời, sớm tham mưu thành lập các Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc trong triển khai thực hiện các chương trình, công trình này. Riêng đối với các chỉ tiêu chủ yếu lĩnh vực xây dựng Đảng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu kế hoạch thực hiện, cụ thể hóa trong Nghị quyết Tỉnh ủy hàng năm.

Thứ năm, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh ở các cấp, các ngành. Theo đó, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết ở các địa phương, đơn vị được phân công phụ trách, kịp thời báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết những vướng mắc phát sinh. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ thành lập các Đoàn kiểm tra việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết ở các đơn vị, địa phương cấp huyện; giao trách nhiệm cho bí thư cấp ủy và ban thường vụ cấp ủy cấp huyện kiểm tra việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết của cấp ủy cấp huyện và cấp xã trên địa bàn địa phương mình.

Thứ sáu, ngay từ bây giờ, các ngành, các cấp, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức phải loại bỏ tâm lý "xả hơi", tư tưởng ỷ lại, trông chờ chỉ đạo của cấp trên, chủ động bắt tay ngay vào triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, bằng tư duy đổi mới, phương pháp, lề lối làm việc khoa học. Đồng thời, tập trung, dồn lực, phát động các phong trào thi đua lập thành tích thực hiện đạt và vượt ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020, tạo khí thế mới, niềm tin mới ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ.

Chúng ta tin tưởng rằng, với tiền đề vững chắc là những thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, truyền thống yêu nước, anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, sức mạnh nội lực của sự năng động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, cùng với khí thế mới khi cả hệ thống chính trị bắt tay vào triển khai những việc cần làm ngay đầu nhiệm kỳ, nhất định Đảng bộ và nhân dân Long An sẽ tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh trên mọi lĩnh vực, đưa tỉnh nhà tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới./.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được


08/12/2020 11:00 CHĐã ban hành
Triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy lùi bệnh sốt xuất huyếtTriển khai đồng bộ các giải pháp đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tiếp tục diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc.
Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng, chống sốt xuất huyết, đặc biệt ở các trường mầm non, tiểu học

Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng, chống sốt xuất huyết, đặc biệt ở các trường mầm non, tiểu học

Hiện đang là cao điểm mùa dịch SXH, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến ngày 04/7/2019, cả nước ghi nhận trên 80.000 trường hợp mắc SXH, tăng gấp 3 lần so cùng kỳ năm 2018, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại các tỉnh: Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang và TP.HCM.

Riêng tại Long An, từ đầu năm 2019 đến nay ghi nhận 3.042 ca mắc SXH, tăng 3,4 lần so cùng kỳ năm 2018, trong đó có 39 ca mắc SXH nặng, tăng 27 ca so cùng kỳ, tập trung tại các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An. Dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh SXH tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát mạnh do đang vào mùa mưa, chỉ số côn trùng tăng cao.

Nhằm triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh SXH hiệu quả theo Chỉ thị số 07/CT-BYT, ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh SXH, quyết tâm khống chế dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống bệnh SXH.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An - bác sĩ CKII Huỳnh Hữu Dũng cho biết: "Ngành y tế tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo Sở Y tế nhằm tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; tổ chức diệt lăng quăng kết hợp phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn có chỉ số lăng quăng,  muỗi tăng cao. Chúng tôi cũng tập trung nguồn lực; chủ động về vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác điều trị bệnh; xử lý ổ dịch triệt để nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong do bệnh SXH,...".

Thường xuyên súc rửa, thay nước bình hoa để ngừa lăng quăng sinh sản 

Thường xuyên súc rửa, thay nước bình hoa để ngừa lăng quăng sinh sản

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở hướng dẫn học sinh cũng như phụ huynh giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt trừ lăng quăng, phòng tránh muỗi đốt,…

Anh Trịnh Thanh Tâm (phường 6, TP.Tân An) chia sẻ: "Được nhân viên y tế tuyên truyền, tôi úp các vỏ dừa quanh nhà xuống; cọ rửa vật dụng chứa nước sạch sẽ và đậy kín nắp để ngừa lăng quăng sinh sản; đồng thời, súc rửa bình hoa thường xuyên, phát quang bụi rậm không cho muỗi trú ngụ".

Ngoài sự vào cuộc của ngành y tế, người dân cần chung tay phòng, chống dịch bệnh SXH, nhất là thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như loại bỏ các vật dựng chứa nước không cần thiết,… Đây chính là giải pháp hữu hiệu, lâu dài trong hoạt động phòng, chống bệnh SXH, góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

27/08/2019 12:00 CHĐã ban hành
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2019Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày 27/12/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến dự và chỉ đạo hội nghị.

tap the nha bang khen tw hoi-27-12-2019.jpg

Đại diện tập thể Hội LHPN huyện nhận Bằng khen

của Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh – Nguyễn Thị Hồng Phúc cho biết: kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm 2019 của các cấp Hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; công tác Hội và phong trào phụ nữ có bước chuyển biến mới về chất, huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh; bộ máy tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt đông. Trong năm, các cấp Hội đã triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, trao tặng trên 500 phần quà, 10 chiếc xe đạp và 2.600 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học, 14 mái ấm tình thương, vận động xây 01 cây cầu,…tổng kinh phí thực hiện trên 700 triệu đồng; vận động xây dựng 62 công trình mang tên Hội thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trị giá trên 4 tỷ đồng; các cấp Hội đã hỗ trợ 313 phụ nữ tiếp cận nguồn vốn để kinh doanh các ngành nghề với tổng số vốn hỗ trợ 11 tỷ đồng.

 tap the nhan bang khen hoi pn tinh-27-12-2019.jpg

Tập thể nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh

Năm 2020, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; đồng thời, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

 phu nu-chu hoa phat bieu-27-12-2019.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa biểu dương những thành tích đạt được của các cấp Hội trong năm qua; đồng thời, yêu cầu Hội LHPN các cấp cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, chủ động, linh hoạt, sáng tạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020; tập trung nâng cao chất lượng tổ chức Hội, củng cố, kiện toàn bộ máy các cấp; đa dạng hóa hình thức tập hợp nhằm thu hút đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Dịp này, có 04 tập thể huyện, 19 tập thể cơ sở và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 57 tập thể, 40 cá nhân nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh đã có thành tích tốt trong công tác Hội năm 2019./.

Tiểu Lam​

27/12/2019 3:00 SAĐã ban hành
Đông đảo người dân dự Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung TrựcĐông đảo người dân dự Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
Lễ giỗ tưởng niệm 149 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực diễn ra trong 2 ngày: 30 và 31/10/2017. Hoạt động nhằm ghi nhớ chiến thắng vang dội trên sông Nhựt Tảo và công ơn của anh hùng dân chài Nguyễn Trung Trực.

149.JPG

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh

và các huyện, thành phố, thị xã đến dự lễ giỗ

Ngày 30/10/2017, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Long An và đông đảo người dân đến dự Lễ giỗ tưởng niệm 149 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ.

Anh hùng Nguyễn Trung Trực tên thật là Nguyễn Văn Lịch, còn gọi là Chơn, sinh năm 1838, tại xóm Nghề, thôn Bình Nhựt, tổng Cửu Cư Hạ, huyện Cửu An, nay thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Xuất thân trong gia đình có nhiều đời làm nghề chài lưới, lại có nguồn gốc từ Bình Định nên ông rất giỏi võ nghệ.

Thuở nhỏ, ông theo học võ tại khu vực kinh Bảo Định - nơi phát tích của đạo quân Đông Sơn với căn cứ Ba Giồng nổi tiếng vào cuối thế kỷ XVIII. Năm 18 tuổi, ông thượng đài tại chợ Cai Tài (phủ lỵ phủ Tân An) và thủ võ đài suốt 3 ngày liền nên tiếng tăm vang dội khắp nơi. Tuy nhiên, ông không hề kiêu căng, tự phụ mà rất mực khiêm cung, điềm đạm.

Với tinh thần khẳng khái và sự mưu trí, ông quyết chiến đấu với kẻ thù, để lại 2 chiến công hiển hách ở Nam bộ, trong đó có chiến thắng lẫy lừng đốt cháy tàu Espérance của Pháp vào trưa ngày 10/12/1861.

Lúc đó, tại Vàm Nhựt Tảo, sau khi bố trí lực lượng phục kích trên bờ, 5 chiếc ghe chở ông Nguyễn Trung Trực cùng 59 nghĩa quân giả làm đoàn ghe buôn lúa tiến sát tiểu hạm Espérance. Viên sĩ quan trực tưởng đoàn ghe ghé xin phép lưu thông nên nghiêng mình ra cửa sổ tàu và bất ngờ bị vũ khí của nghĩa quân đâm. Khi ấy, nghĩa quân tay cầm gươm giáo và đuốc, từ các ghe nhảy lên đánh xáp lá cà với lính thủy Pháp. 2 bên bờ, nghĩa quân cũng nhanh chóng tiếp chiến và cho phóng lửa đốt, đánh chìm tàu.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Long An - Nguyễn Anh Dũng: Nhằm tưởng nhớ công ơn và tấm gương hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, tỉnh đầu tư xây dựng Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo rộng 6,1ha. Sau 7 năm đưa vào sử dụng, nơi đây bước đầu phát huy giá trị. Hàng năm, di tích là nơi tổ chức Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và đón khách tham quan đến viếng, dâng hương tại đền thờ.

Lễ giỗ tưởng niệm 149 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực diễn ra trong 2 ngày: 30 và 31/10/2017. Hoạt động nhằm ghi nhớ chiến thắng vang dội trên sông Nhựt Tảo và công ơn của anh hùng dân chài Nguyễn Trung Trực. Qua đó, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ./.

Báo Long An online

31/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
Phá tụ điểm đá gà quy mô lớnPhá tụ điểm đá gà quy mô lớn
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) cho biết, đang thụ lý điều tra vụ án đá gà ăn thua bằng tiền trái phép qua mạng.

Theo đó, Nguyễn Văn Phương (SN 1983, ngụ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa) là em rể của Nguyễn Thị Mai (SN 1989, ngụ xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa). Khoảng tháng 8/2020, Mai cho một người phụ nữ thuê nhà để tổ chức đá gà qua Internet. Ngày 31/8/2020, Mai thuê Phương quản lý máy laptop, tổ chức đá gà qua mạng với tiền công 300.000 đồng/ngày.

2 đối tượng Phương và Mai

Phương sử dụng máy tính xách tay kết nối với tivi và trang web để trình chiếu hình ảnh các trận gà đá. Các con bạc ngồi xem trực tiếp các trận gà đá và tham gia cá cược. Vào ngày 03/9/2020, Phương trình chiếu 74 trận gà cho các con bạc tham gia cá cược. Đến trận gà thứ 75 đang diễn ra, chưa có kết quả thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tổng số tiền mà Phương và các con bạc sử dụng vào việc đánh bạc tính đến trận gà thứ 74 là trên 96 triệu đồng.

Lực lượng chức năng thu trên chiếu bạc 70 triệu đồng, trên người các đối tượng trên 28 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 1 tập dữ liệu được trích xuất từ máy tính và nhiều tang vật liên quan.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Mai, Phương về hành vi đánh bạc./.

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/pha-tu-diem-da-ga-quy-mo-lon-a105289.html


10/11/2020 10:00 SAĐã ban hành
Phòng chống thủ đoạn phát tán thông tin xấu độc dịp Đại hội XIIINewPhòng chống thủ đoạn phát tán thông tin xấu độc dịp Đại hội XIII
Theo Bộ Công an, phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng ; tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Triển khai công tác an ninh mạng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính quan trọng với phương thức, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm, nhằm chiếm đoạt thông tin, tài liệu nội bộ, tài liệu bí mật nhà nước, phát tán thông tin xấu, độc.

Nhiều thủ đoạn phát tán thông tin xấu, độc

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Tội phạm công nghệ cao sử dụng nhiều thủ đoạn. Trong đó, tấn công câu nhử là hình thức tấn công tinh vi và nguy hiểm nhất, các nhóm tin tặc quốc tế thường tán phát mã độc qua thư điện tử; triệt để sử dụng các "mồi nhử" là những tệp tin chứa nội dung liên quan Đại hội Đảng, đặc biệt là những thông tin không chính thống về phương án nhân sự cấp cao nhằm thu hút sự chú ý của cán bộ, đảng viên.

Trên thực tế, các tệp tin đính kèm trong thư điện tử được nhúng mã độc, khi được mở, mã độc sẽ được kích hoạt, từ đó tin tặc kiểm soát hoàn toàn máy tính, thiết bị điện tử.

Để mở rộng phạm vi kiểm soát, thu thập thông tin, một số mã độc có tính năng tự lây nhiễm vào các thiết bị lưu trữ ngoài để tìm cơ hội xâm nhập hệ thống mạng nội bộ, không kết nối internet, tự động thu thập dữ liệu, bí mật gửi về các máy chủ lưu trữ ở nước ngoài.

Đối với các hệ thống có kết nối internet, tin tặc tấn công rà quét, khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (chiếm 17%), nhắm trực tiếp vào các Cổng thông tin điện tử nội bộ, các thiết bị mạng chuyên dụng của các cơ quan; tạo bàn đạp xâm nhập vào các hệ thống mạng nội bộ.

Các đối tượng tin tặc thường khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng nhắm vào các phần mềm dịch vụ, thiết bị mạng có kết nối trực tiếp với internet của các cơ quan, đơn vị.

Thông qua kiểm soát các hệ thống, thiết bị này, các nhóm tin tặc tạo bàn đạp tấn công, xâm nhập, chui sâu vào hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan, tổ chức.

Các đối tượng lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý các Cổng thông tin điện tử chèn các thông tin xấu, độc, sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Thông qua tính năng "Hỏi đáp trực tuyến," "Phản hồi." "Lấy ý kiến," "Thảo luận," tính riêng từ tháng 12/2020 đến nay, phát hiện ít nhất 90 bài viết có nội dung xấu độc đã bị các đối tượng đăng tải lên các cổng thông tin điện tử của cơ quan Đảng, Nhà nước (tên miền .gov.vn).

Đáng chú ý trong thời gian gần đây, các nhóm tin tặc thay vì tấn công trực tiếp vào nạn nhân, chúng chuyển hướng tấn công gián tiếp, kiểm soát các đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin đặc thù phục vụ cho các cơ quan Đảng, Nhà nước; từ đó, lợi dụng chính cơ sở hạ tầng của các đơn vị này để tiếp tục mở rộng tấn công, xâm nhập vào các cơ quan trọng yếu. Đây là phương thức, thủ đoạn tấn công tinh vi, đặc biệt nguy hiểm và khó phát hiện, ngăn chặn, đang trở thành một xu hướng tấn công nổi bật.

Những khuyến cáo của Cục An ninh mạng

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động tấn công mạng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo người sử dụng thông thường: Không mở bất kỳ liên kết hay tập tin nào khi chưa xác định rõ nguồn gốc; chỉ sử dụng các bộ cài đặt phần mềm, ứng dụng chính thống; không tải và cài đặt các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc; sử dụng chương trình tìm diệt mã độc, rà quét các thiết bị lưu trữ như USB, các tập tin nghi ngờ.

Người sử dụng không truy cập vào các trang mạng có nội dung xấu, đồi trụy (các trang này đều chứa mã độc), các tài liệu không rõ nguồn gốc để tránh nguy cơ bị nhiễm mã độc.

Với quản trị hệ thống, lực lượng chuyên trách về an toàn, an ninh mạng: kịp thời cập nhật các bản vá lỗi của hệ điều hành, ứng dụng, thiết bị mạng; định kỳ rà soát hệ thống thông tin để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bị xâm nhập, sao lưu dữ liệu hệ thống cơ sở dữ liệu quan trọng để kịp thời khắc phục nếu bị tấn công; siết chặt các chính sách bảo mật của hệ thống, thiết bị tường lửa.

Các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống chính trị tổ chức phân loại tài sản thông tin; bố trí lực lượng chuyên trách; giải pháp giám sát, bảo đảm an toàn, an ninh mạng tương xứng; ban hành các quy trình, quy chế quản lý, sử dụng chặt chẽ, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước và khuyến cáo của cơ quan chức năng; có chính sách quản lý chặt chẽ các thiết bị ngoại vi (không sử dụng chung thiết bị USB giữa các máy tính trong hệ thống mạng nội bộ và các máy tính có kết nối internet), kết nối internet, đặc biệt là các hệ thống mạng nội bộ, lưu trữ bí mật nhà nước.

Chủ quản hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh mạng trong thẩm định, kiểm tra, đánh giá an ninh mạng; sẵn sàng phương án ứng phó sự cố an ninh mạng, bố trí lực lượng trực bảo đảm an ninh mạng cho các hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; kịp thời thông báo cho Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an nếu phát hiện hoạt động tấn công mạng để kịp thời xử lý, ngăn chặn./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/phong-chong-thu-doan-phat-tan-thong-tin-xau-doc-dip-dai-hoi-xiii/691270.vnp


25/01/2021 9:10 SAĐã ban hành
Phân công ông Trần Thế Luân phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy Long AnPhân công ông Trần Thế Luân phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy Long An
​Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An quyết định phân công Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy – Trần Thế Luân phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy từ ngày 04/01.

Sáng 04/01, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được chủ trì công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định phân công ông Trần Thế Luân – Tỉnh ủy viên, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy kể từ ngày 04/01.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được trao quyết định phân công phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy cho đồng chí Trần Thế Luân

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được chúc mừng đồng chí Trần Thế Luân với trọng trách mới. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được khẳng định, trong suốt quá trình công tác, đồng chí Trần Thế Luân đã trải qua nhiều cơ quan đơn vị từ cấp huyện đến các sở, ngành, được tín nhiệm cao.

Ông đề nghị, trên cương vị mới, đồng chí Trần Thế Luân tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực công tác lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo nhất là ngay trong những năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi trao quyết định, đồng chí Trần Thế Luân mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các Ban xây dựng Đảng, tập thể Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/phan-cong-ong-tran-the-luan-phu-trach-van-phong-tinh-uy-long-an-a107822.html


04/01/2021 10:00 SAĐã ban hành
Đảng bộ Long An: Với sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển tỉnh nhàĐảng bộ Long An: Với sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển tỉnh nhà
Sau gần 30 năm đổi mới, cùng với cả nước, Long An đã đạt những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả đó đã tạo nên tiềm lực để Long An ngày càng vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập. Đồng thời, là minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân. Kế thừa thành quả của các thế hệ đi trước, Đảng bộ tiếp tục phấn đấu vươn lên nhằm hoàn thành sứ mệnh vẻ vang lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của địa phương, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

4.gif

Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Nam Việt trao khánh vàng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tửu ở xã Phước Vân, huyện Cần Đước​

​Chặng đường 85 năm hình thành và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, từ chi bộ đầu tiên - Chi bộ Đức Hòa có 7 đảng viên; đến nay, Đảng bộ tỉnh Long An có gần 39.000 đảng viên, gồm 663 tổ chức cơ sở Đảng và 20 đảng bộ trực thuộc. Quá trình lãnh đạo xây dựng, đổi mới và phát triển tỉnh nhà của Đảng bộ Long An từ khi thống nhất đất nước và thành lập tỉnh luôn gắn với những dấu mốc lịch sử, được ghi nhận bằng những thành tựu quan trọng, đầy tự hào.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi, cùng cả nước, Long An bắt tay vào xây dựng quê hương trong vô vàn khó khăn, thử thách. Hòa bình, thống nhất chưa được bao lâu thì nước nhà rơi vào tình trạng khủng hoảng KT-XH trầm trọng; kẻ thù tập trung bao vây, cấm vận, đồng thời phải đối phó với cuộc chiến tranh biên giới ở phía Bắc và Tây Nam Tổ quốc. Trong bối cảnh ấy, Long An là một trong những tỉnh phải đối mặt với cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam tàn khốc, hứng chịu trận lũ lớn trong lịch sử làm cho hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật càng thấp kém hơn; lương thực và hàng tiêu dùng thiết yếu khan hiếm trầm trọng, những vấn đề bức xúc của xã hội nổi lên. Đáng lo ngại nhất là tình hình tư tưởng nội bộ diễn biến xấu, phức tạp, lòng tin của nhân dân đối với Đảng giảm sút nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, công tác xây dựng Đảng nói chung, đặc biệt là công tác tư tưởng, kiện toàn tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp trở nên bức bách, có ý nghĩa quyết định đối với Đảng bộ. Để tập trung thực hiện tốt công tác này, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo địa phương triển khai những quyết sách chính trị đầy năng nỗ, sáng tạo làm chuyển biến nhất định trong phát triển kinh tế, từng bước giữ ổn định trên các lĩnh vực đời sống xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Góp phần hình thành những đường nét cho công cuộc đổi mới của đất nước, tỉnh đã mạnh dạn khởi đầu từ Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc mua bán hàng hóa theo giá thỏa thuận trong phạm vi toàn tỉnh được ban hành vào ngày 27-6-1980. Chủ trương của Nghị quyết đã giúp tỉnh từng bước phục hồi nền kinh tế, sản xuất có sự tăng trưởng rõ rệt, đời sống nhân dân được ổn định và có chiều hướng dần được cải thiện. Việc huy động nguồn hàng vào sự điều phối của Nhà nước tăng lên khá nhiều; nhờ đó, tỉnh đã thực hiện vượt mức nghĩa vụ đóng góp với Trung ương về lương thực, nông sản, thực phẩm,... Thực tiễn đã chứng minh chủ trương cải tiến phân phối lưu thông (giá - lương - tiền) của Đảng bộ tỉnh là đúng đắn, phù hợp với yêu cầu thực tế, với quy luật kinh tế khách quan, thỏa lòng mong đợi của cán bộ, đảng viên và người dân. Từ khó khăn, Long An đã vươn lên và là một trong ít địa phương đi đầu trong đổi mới kinh tế.

Năm 1986, sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI – Đại hội mở đầu cho công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, Long An tiến hành Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IV. Đại hội Đảng bộ tỉnh đã quán triệt quan điểm đổi mới toàn diện, từ suy nghĩ đến cách làm nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, ổn định và cải thiện đời sống người dân; kiên quyết xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp. Ngoài những thành quả to lớn từ chỉ đạo nhất quán trên, thành tích rất đỗi tự hào nữa là chủ trương khai thác tiềm năng vùng Đồng Tháp Mười. Tỉnh tổ chức khai hoang, đưa vào sử dụng 50 ngàn hécta đất trồng lúa, tiếp nhận 26 ngàn hộ với 51 ngàn nhân khẩu từ các nơi trong và ngoài tỉnh đến sản xuất, định cư, lập nghiệp; thành lập thêm 18 xã và 1 huyện mới. Qua đó, tăng diện tích và sản lượng lúa, đồng thời điều chỉnh, phân bổ dân cư, góp phần cải thiện đời sống nhân dân ở các vùng căn cứ cách mạng. Việc làm này còn mang ý nghĩa quốc phòng-an ninh to lớn, xây dựng thế trận quốc phòng-an ninh nhân dân trên tuyến biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Năm 2000, Đại hội lần thứ VII Đảng bộ tỉnh diễn ra trong bối cảnh toàn tỉnh đang ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của cơn lũ lịch sử. Với tinh thần đổi mới, Đại hội đã phân tích, đánh giá, tìm nguyên nhân của những việc làm được, nhất là những tồn tại, khuyết điểm, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm. Ở Đại hội này, Đảng bộ tỉnh xác định 4 chương trình trọng điểm về kinh tế-xã hội, đó là: Chương trình dân sinh vùng lũ; Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển vùng kinh tế trọng điểm; Giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; Đào tạo, phát huy nguồn nhân lực. Đó là những chủ trương mang tính đột phá; qua đó, một lần nữa thể hiện tư duy năng động, sáng tạo của Đảng bộ Long An. Kế thừa và phát huy những thành tựu trước đó, từ Đại hội VIII đến nay, Đảng bộ tỉnh tiếp tục đề ra và thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm với những chủ trương đúng đắn, sát thực tiễn và hướng tới yêu cầu của sự phát triển; hiệu quả các chương trình, công trình đã thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế, tạo tác động làm chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Chặng đường gần 30 năm đổi mới đất nước mà trước đó là những năm đột phá trong đổi mới đã ghi dấu ấn của nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại, xây dựng hệ thống chính trị. Đó là kết quả của mức tăng trưởng kinh tế cao liên tục qua các năm; thu nhập bình quân đầu người tăng khá nhanh, đến nay đạt 44,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,99% (cuối năm 2014); lĩnh vực giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, chính sách xã hội ngày càng nâng lên về chất và lượng; công tác quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội giữ vững ổn định; hoạt động đối ngoại của Đảng, chính quyền và nhân dân được mở rộng; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ được quan tâm đổi mới, đạt kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Từ thực tiễn sinh động và những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử qua gần 30 năm đổi mới; mặc dù còn không ít hạn chế và những khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta có quyền khẳng định rằng, Đảng bộ Long An đã hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo xây dựng, đổi mới và phát triển tỉnh nhà. Đảng bộ đã đúc kết bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu, đó là không ngừng rèn luyện, giữ vững bản chất giai cấp công nhân, tính tiên phong của Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; giữ vững bản chất cách mạng và khoa học của Đảng và gắn bó "máu thịt" với nhân dân. Đó là điều kiện, cơ sở có tính quyết định để Đảng bộ Long An giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết, thống nhất, phát huy tư duy sáng tạo, năng lực cùng những kinh nghiệm quý báu tiếp tục lãnh đạo toàn dân, toàn quân tỉnh nhà thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Mừng Đảng quang vinh tròn 85 tuổi, mừng Xuân mới Ất Mùi 2015, từ những chủ trương đúng đắn cùng với những giải pháp hữu hiệu, khả thi; tin chắc rằng, Đảng bộ Long An sẽ góp phần làm nên nhiều mùa Xuân hạnh phúc cho đất nước và dân tộc.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt

05/02/2015 9:00 SAĐã ban hành
'Đảng Cộng sản là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam'New'Đảng Cộng sản là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam'
​Ông Sengupta hy vọng kết quả chính trị của Đại hội XIII sẽ có tác động sâu rộng đến tiến trình phát triển chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
Một biểu tượng lớn với dòng chữ Đại hội XIII được dựng lên phía trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một biểu tượng lớn với dòng chữ Đại hội XIII được dựng lên phía trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Pallab Sengupta, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ đã ca ngợi vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, đồng thời khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Theo ông Sengupta, được thành lập năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam liên tiếp giành thắng lợi trước thực dân Pháp, đế quốc Nhật và đế quốc Mỹ thông qua các cuộc kháng chiến anh dũng và những hy sinh vô cùng to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập ở miền Bắc và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975, dẫn đến việc thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ông Sengupta nhấn mạnh trong 45 năm kháng chiến chống các thế lực ngoại xâm, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua nhiều thời kỳ và trở thành đại diện thực sự của dân tộc Việt Nam.

Tất cả các Đại hội Đảng đều trở thành những sự kiện mang tính bước ngoặt đối với đất nước, đóng vai trò tối quan trọng trong việc hoàn thiện các chiến lược cho cách mạng Việt Nam cũng như các kế hoạch phát triển đất nước phù hợp với yêu cầu của tình hình.

Ông nêu rõ mọi thành tựu của Việt Nam ngày nay đều là kết quả của những đóng góp to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc hoạch định, chỉ đạo và áp dụng những chiến lược phù hợp cho sự phát triển toàn diện đất nước, khắc phục tình trạng đói nghèo, mù chữ, kém phát triển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Nói một cách dễ hiểu, Việt Nam ngày nay là sự phản chiếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và những đóng góp của đảng này.

Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ nhắc lại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1986 đã đưa ra quyết định quan trọng về những cải cách trong lĩnh vực kinh tế và chính trị, đưa đất nước đi theo mô hình "kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" nhằm phát triển toàn diện đất nước.

Kể từ đó, Việt Nam đã có bước phát triển ngoạn mục trong hơn một thập niên tiếp theo, đạt tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) gần hai con số.

Ngày nay, Việt Nam là một trong những thị trường và trung tâm sản xuất quan trọng nhất mở cửa với toàn bộ thế giới. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tương đương với tổng giá trị GDP của đất nước. Trong thời kỳ quá độ, Việt Nam tập trung các nỗ lực để đảm bảo công bằng kinh tế và xã hội cũng như củng cố nền kinh tế quốc dân, trong đó đặc biệt chú trọng các biện pháp xóa đói giảm nghèo và phúc lợi xã hội trong y tế và giáo dục. Công cuộc Đổi mới đã mang lại thành công toàn diện cho Việt Nam.

Đánh giá về nhiệm kỳ của Đại hội XII, ông Pallab Sengupta nhấn mạnh bất kỳ ai cũng cần phải ngợi ca những thành quả tích cực mà Việt Nam đạt được sau Đại hội XII về hiện đại hóa công nghiệp và phát triển nông nghiệp dựa trên nền tảng khoa học công nghệ tiên tiến.

Cũng trong giai đoạn này, ổn định chính trị-xã hội tiếp tục được tăng cường, quốc phòng-an ninh được củng cố hơn nữa. Đồng thời, 5 năm qua chứng kiến những thành công trong chính sách đối ngoại của Việt Nam dựa trên nguyên tắc độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển và đa phương hóa về quan hệ đối ngoại, giúp nâng cao uy tín của Việt Nam như là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Về Đại hội XIII sắp tới, ông Pallab Sengupta nhận định đây sẽ là sự kiện quan trọng nhất để thảo luận và tổng kết Đại hội XII, những thành công, những khó khăn và bài học kinh nghiệm để hoàn thiện các mục tiêu chiến lược tương lai hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tầm nhìn phát triển hướng đến 100 năm ngày thành lập nước, cũng như xác định nhiệm vụ cho Đảng trong 5 năm tới.

Ông bày tỏ hy vọng kết quả chính trị của Đại hội XIII sẽ có tác động sâu rộng đến tiến trình phát triển chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam dựa trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ông Pallab Sengupta khẳng định hết sức tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc đưa đất nước đi theo con đường đúng đắn. Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Mặt khác, bằng việc tăng cường hợp tác với tất cả các quốc gia trên cơ sở chính sách đối ngoại độc lập, hòa bình và hữu nghị, Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào công cuộc đấu tranh vì hòa bình và một trật tự thế giới bình đẳng.

Theo ông, ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để đẩy mạnh các cải cách kinh tế, xã hội và tiếp tục lãnh đạo công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Cuối cùng, ông Sengupta thay mặt ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ chúc cho Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/dang-cong-san-la-dai-dien-thuc-su-cua-toan-the-dan-toc-viet-nam/691198.vnp


25/01/2021 9:10 SAĐã ban hành
Trước vòng 3 Giải Hạng Nhất Quốc gia 2018: Long An hạ quyết tâm có điểmTrước vòng 3 Giải Hạng Nhất Quốc gia 2018: Long An hạ quyết tâm có điểm
Vào lúc 17 giờ chiều nay (04/5), trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội, Long An có trận đấu thuộc vòng đấu thứ 3 Giải Hạng Nhất Quốc gia (HNQG) 2018 gặp CLB Viettel.


Giải-Hạng-Nhất-Quốc-gia-2018.jpg

​​Đây được xem là trận đấu khá quan trọng của 2 đội, bởi ngoài vị thế là đội chủ nhà Viettel còn đang chiếm lĩnh ngôi đầu bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu được 4 điểm. Trong khi Long An chỉ mới có 1 điểm trong tay sau trận hòa đáng tiếc trước Bình Phước ở vòng 1.

Ở vòng 2, Long An chưa đá do phải tập trung cho Cúp Quốc gia và giờ đây nhiệm vụ của Long An tại Cúp Quốc gia không còn nữa nên tập trung cho mặt trận chính Giải HNQG, để lấy lại những gì đã mất.

2 năm trước Long An đã đánh bại một Viettel trẻ trung và đầy tham vọng trên sân Chi Lăng trong một trận cầu sinh tử (trận playoff 2016) để giành quyền được chơi tại V-Legue 2017. Năm đó, Viettel chỉ chịu thúc thủ trước Long An ở những phút cuối trận do “bàn thắng vàng” của Huỳnh Tấn Tài.

Sau hơn một mùa giải "chinh chiến" ở 2 mặt trận khác nhau, lực lượng của 2 đội giờ đây đã thay đổi nhiều và mục tiêu, tham vọng của cả 2 giờ cũng khác. Chắc chắn năm nay Viettel đã trưởng thành lên nhiều và mục tiêu của họ bây giờ chỉ duy nhất là chiếc vé V-League 2019. Trong khi Long An vừa trở lại HNQG và họ cũng kịp hạ quyết tâm “tái hòa nhập” V-League vào mùa bóng năm sau.

Viettel có lợi thế sân nhà cùng sức trẻ, trong khi Long An có quyết tâm cao và kinh nghiệm trận mạc. Một chút lợi thế về lý thuyết có thể nghiêng về đội chủ sân Hàng Đẫy, nhưng Long An sẽ biết cách giành kết quả tốt nhất trong thực tế nhờ kinh nghiệm dày dạn của mình.

Mục tiêu có điểm sẽ được thầy trò HLV Phan Văn Giàu hạ quyết tâm trong trận đấu chiều nay. Và nếu mọi thứ diễn ra như dự tính, Long An có được tâm lý tốt để chiến đấu tiếp với Hà Nội B vào ngày 08/5 tới đây cũng trên sân Hàng Đẫy./.

Theo Baolongan Online


08/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Quân khu 7 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập cứu hộ, cứu nạn giữa Việt Nam – CampuchiaQuân khu 7 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập cứu hộ, cứu nạn giữa Việt Nam – Campuchia
Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7- Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn có buổi làm việc với tỉnh Long An để kiểm tra một số công tác chuẩn bị cho diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

​Sáng ngày 21/11, đoàn kiểm tra do Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7- Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Long An về công tác chuẩn bị tham gia diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam và huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các sở, ban, ngành có liên quan.

 

Quân khu 7 làm việc với tỉnh Long An về công tác chuẩn bị cho diễn tập cứu hộ, cứu nạn biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ngay sau khi nhận được Ý định, Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu về việc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động tiến hành khảo sát trên địa bàn huyện Đức Huệ, xác định vị trí trú quân và luyện tập cho các đơn vị tham gia diễn tập; phối hợp cùng Đoàn cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân khu và các đơn vị tham gia diễn tập khảo sát trên địa bàn xã Tuasday, huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia xác định khu vực tổ chức diễn tập.

 

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An - Đại tá Trần Văn Trai 

báo cáo một số kết quả trong công tác chuẩn bị với đoàn Quân khu 7

Ngoài ra, tỉnh Long An cũng ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Nội dung, Tổ nghiên cứu – tổng kết cũng như tiếp và làm việc với đoàn Bộ Tham mưu Quân khu, Lữ đoàn 87/Bộ Tư lệnh Hóa học hiệp đồng để thống nhất một số nội dung có liên quan đến diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Việt Nam với huyện Chanh Tria, tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, tỉnh Long An thống nhất chủ trương với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về thực hiện việc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho rằng, thời gian từ nay đến khi tổ chức diễn tập không còn nhiều trong khi mọi công tác chuẩn bị rất lớn, nhiều công đoạn, do đó, Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cần xây dựng chi tiết kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể trong tất cả các khâu, phối hợp nhịp nhàng cùng thực hiện để hướng tới thành công của cuộc diễn tập. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự làm đầu mối trong công tác chuẩn bị, các sở, ngành có liên quan cùng tập trung thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này.

 

Tham mưu trưởng Quân khu 7 - Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn thống nhất với những đề xuất của tỉnh Long An

Thống nhất với đề xuất của tỉnh Long An, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 - Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn cũng thống nhất sẽ sớm xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai cùng thực hiện nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc diễn tập./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/quan-khu-7-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-dien-tap-cuu-ho-cuu-nan-giua-viet-nam-campuchia-a85781.html

22/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Người dân kỳ vọng lớn vào quyết sách tại Đại hội XIII của ĐảngNewNgười dân kỳ vọng lớn vào quyết sách tại Đại hội XIII của Đảng
Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân kỳ vọng vào những chủ trương, quyết sách, công tác nhân sự sẽ góp phần tạo nên đột phá trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Nguoi dan ky vong lon vao quyet sach tai Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 1

Pano chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại đường Võ Thị Sáu (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1-2/2 tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc và đất nước; có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển đất nước.

Trước thềm Đại hội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bày tỏ nhiều tâm tư, kỳ vọng vào những chủ trương, quyết sách, công tác nhân sự sẽ góp phần tạo nên đột phá trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong nhiệm kỳ mới.

Đưa đất nước phát triển với những quyết sách, chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân

Cùng chung tâm tư như nhiều cán bộ, đảng viên đang hướng về Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết ông kỳ vọng rất lớn vào Đại hội lần này, kỳ vọng vào một Đại hội sẽ thành công, dẫn dắt đất nước đi vào thời kỳ mới phát triển toàn diện hơn.

Trong chương trình của Đại hội Đảng lần thứ XIII có nội dung quan trọng về tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.

Nhìn lại gần 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020, mặc dù còn những hạn chế, bất cập và gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhờ sự nỗ lực lớn và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tô đậm thành tựu của gần 35 năm đổi mới với những bước tiến vượt bậc trên nhiều lĩnh vực.

Trong lĩnh vực bảo đảm an sinh xã hội, công tác chăm lo cho người cao tuổi đã có những bước tiến nhất định, nhiều chính sách và hệ thống giải pháp thiết thực đã được ban hành, triển khai.

Mong mỏi Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những người có phẩm chất, năng lực, uy tín, đạo đức góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển, bạn Phạm Đức Anh, sinh viên Đại học Y Hà Nội mong muốn, Đảng tiếp tục giáo dục lý tưởng, rèn luyện đội ngũ thanh niên, trí thức trẻ.

Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể sẽ cùng chung tay hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm, vốn đầu tư, khoa học kỹ thuật giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công.

Chị Cao Thị Ngọc Thanh, dân tộc Raglai, Bí thư Huyện đoàn Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) kỳ vọng các chủ trương, quyết sách được đưa ra tại Đại hội sẽ hướng nhiều hơn nữa về những chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung cũng như thanh niên dân tộc thiểu số nói riêng để có thêm nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, vay vốn ưu đãi.

Đồng thời, chị Thanh hy vọng việc giáo dục gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cũng sẽ sớm được đưa vào các chương trình giảng dạy chính thức trong nhà trường.

Đại úy Lê Văn Cường (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết hòa chung không khí chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, thời gian qua, bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa chào mừng Đại hội.

Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có nêu rõ nội dung định hướng về nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Nguoi dan ky vong lon vao quyet sach tai Dai hoi XIII cua Dang hinh anh 2

Pano khổ lớn và màn hình led ngoài trời chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại ngã 6 Ô Chợ Dừa, Hà Nội. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ công tác của mình, Đại úy Lê Văn Cường chia sẻ: "Ở góc độ là một cán bộ, đảng viên trẻ đang công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng, bản thân tôi hướng về Đảng với niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách, chủ trương đúng đắn, sáng suốt trong nhiệm kỳ tới và định hướng chiến lược những năm tiếp theo. Tôi đặc biệt quan tâm tới nội dung tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc; tin tưởng rằng, Đại hội XIII của Đảng sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới để đề ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, thực hiện có hiệu quả để tiếp tục xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển."

Niềm tin về đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, vì dân

Tại mỗi kỳ Đại hội Đảng, công tác nhân sự là nội dung rất quan trọng, là nhân tố bảo đảm thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội.

Việc xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc là công việc cực kỳ hệ trọng, liên quan đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước.

Trên cơ sở tổng kết kinh nghiệm và bài học chuẩn bị nhân sự của các đại hội trước, Đảng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự cho nhiệm kỳ khóa mới; kiên quyết chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, "lợi ích nhóm," chạy chức, chạy quyền...

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Anh hùng Lao động, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, bày tỏ niềm tin vào thành công của Đại hội XIII của Đảng khi nhìn vào đội ngũ cán bộ chủ chốt của 63 tỉnh, thành phố vừa được bầu.

Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, đây là những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, năng lực, trình độ, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, có kinh nghiệm thực tiễn, được cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng, tín nhiệm.

Công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa mới cũng được tiến hành bài bản, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm theo đúng quy trình nhân sự đã đề ra.

"Qua công tác nhân sự, tôi có niềm tin rằng Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ là một tập thể thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Các cán bộ chủ chốt của Đảng trong nhiệm kỳ khóa XIII sẽ là những gương mặt tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đủ uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới," Giáo sư Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

Bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ lựa chọn được một đội ngũ cán bộ tốt, có đủ tư cách, phẩm chất, năng lực, uy tín, là những người vừa có đức, vừa có tài, Nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên Tổng biên tập báo Nhân Dân, nguyên Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương cho rằng, với những năng lực, phẩm chất đó, đội ngũ cán bộ mới có thể đảm đương được trọng trách, nhiệm vụ mà Đảng giao phó cho mình, bởi "không có cán bộ tốt thì đường lối có tốt mấy cũng chịu. Còn tốt đến mức nào, làm tròn nhiệm vụ đến như thế nào thì phải chờ."

Tin tưởng những đồng chí được bầu tại Đại hội XIII của Đảng sẽ phát huy những cống hiến, đóng góp thời gian qua, tiếp tục xây dựng đất nước phát triển, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quốc Bảo (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho rằng Đảng sẽ rất kỹ lưỡng, thận trọng, khách quan, phát huy dân chủ, trí tuệ để lựa chọn những đồng chí ở cương vị đứng đầu đất nước.

Đây cũng là sự kỳ vọng của nhân dân, sự kỳ vọng của Đảng, của cả xã hội. "Các đồng chí đã có uy tín rồi thì rất mong các đồng chí khi đảm nhiệm vị trí đứng đầu tiếp tục phát huy những cống hiến, đóng góp với Đảng, với cách mạng trong thời gian qua. Mong các đồng chí luôn lấy dân làm gốc, tất cả vì dân, vì đất nước, vì sự nghiệp đổi mới đất nước này, xây dựng Việt Nam ngày một hùng cường, giàu mạnh sánh vai với các nước trên thế giới."

Cùng quan điểm trên, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Văn Yên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật) cũng cho rằng điều cốt yếu và mang tính quyết định, xuyên suốt chính là con người; là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt đủ đức, đủ tài và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, là những nhân sự sẽ được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao phó, gánh vác trọng trách lớn lao trong nhiệm kỳ khóa tới: "Tìm được những người đủ đức, đủ tài là một vấn đề mà Đảng ta phải suy nghĩ. Trong tất cả các kỳ Đại hội Đảng, việc lựa chọn cán bộ kế cận đều là công việc cực kỳ quan trọng. Tôi kỳ vọng tại Đại hội Đảng sắp tới chúng ta lựa chọn để tìm được những cán bộ phấn đấu cho sự nghiệp của dân, đặc biệt phải liên hệ chặt chẽ với nhân dân, phải dựa vào dân thì sự nghiệp của chúng ta sẽ thành công lớn."

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ trí thức thành phố Hà Nội, cũng cho rằng nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XIII là lựa chọn, xây dựng được đội ngũ cán bộ chất lượng, nhất quán giữa việc làm và lời nói, thực sự vì nhân dân.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng cần có quyết sách đúng đắn để tận dụng được thế mạnh của đất nước, ứng dụng công nghệ cao, phát triển và nâng cao chuỗi giá trị kinh tế, tạo sự phát triển đột phá.

Bà An mong muốnsau Đại hội XIII của Đảng, sự gắn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân sẽ ngày càng bền chặt hơn, tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn khôn lường, như việc chúng ta đã và đang chống "giặc COVID-19," từ đó tiếp tục xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Vui mừng trước sự kiện trọng đại của đất nước, Trung tá Nguyễn Ngọc Bích, Đội Tuyên truyền Phòng Công tác Đảng - công tác chính trị (Công an thành phố Hà Nội), hy vọng Đại hội lần này sẽ bầu ra những người có tài, có đức, có trí tuệ, năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng để tiếp tục đưa đất nước phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh-quốc phòng.

Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Bích, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nêu rõ kết quả của một nhiệm kỳ, sự phát triển của đất nước trong giai đoạn 5 năm qua.

Cùng với đó, thực tế chứng kiến sự đi lên, phát triển bền vững của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có cơ sở để kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới khởi sắc. "Chúng ta đã phát huy được tối đa tiềm năng, thế mạnh của quốc gia trong phát triển kinh tế-xã hội. Công tác xây dựng Đảng cũng đạt nhiều kết quả, nhất là trong tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng cán bộ, đặc biệt là uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong giai đoạn vừa qua. Vì vậy, hoàn toàn có cơ sở kỳ vọng đất nước tiếp tục đổi mới, phát triển bền vững trong giai đoạn mới," Trung tá Nguyễn Ngọc Bích nhấn mạnh.

"Tôi tin tưởng Đại hội Đảng lần này sẽ đề ra những giải pháp mang tính đột phá để đưa nền kinh tế-xã hội lên tầm cao mới; có những chính sách cụ thể phát huy tiềm năng, lợi thế, nhân rộng những mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân," Trung tá Nguyễn Ngọc Bích khẳng định./.

Theo TTXVN

Người dân kỳ vọng lớn vào quyết sách tại Đại hội XIII của Đảng | Thông tin Đại hội Đảng XIII | TTXVN (daihoidang.vn)


25/01/2021 9:10 SAĐã ban hành
Quản lý cá lau kính tại Long AnQuản lý cá lau kính tại Long An
 
<p class=MsoNormal style="text-align:justify"><span style="font-size:10pt;font-family:arial">Cá lau kính hay còn gọi là cá tỳ bà, cá cọ bể, tên khoa học là <i>Hypostomus punctatus</i>. Nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được nhập vào Việt Nam qua con đường kinh doanh cá cảnh chủ yếu từ Hong Kong và Singapore.</span> </p>

 

Cá lau kính

 

 Về đặc điểm sinh học, cá chủ yếu sống ở đáy các thủy vực nước ngọt, nước lợ. Thức ăn chính là các loài rong, tảo bám trên bề mặt thực vật hoặc nền đáy. Cá ăn tạp, cạnh tranh thức ăn với các loài khác, sinh sản nhanh khi phát tán ra ngoài thủy vực tự nhiên gây mất cân bằng sinh thái.

 

Chi cục Thuỷ sản: tổ chức điều tra, đánh giá hiện trạng và thống kê sản lượng cá lau kính khai thác được tại các thủy vực tự nhiên, báo cáo về Tổng cục Thuỷ sản. Phối hợp với các ngành có liên quan quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, mua bán, thả nuôi cá lau kính trên địa bàn tỉnh theo quy định; đề xuất các giải pháp cô lập, tiêu diệt cá lau kính đã phát tán ra ngoài thủy vực tự nhiên. Thông báo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản biết cá lau kính là loài thủy sinh vật xâm hại và không được phép di nhập, buôn bán, vận chuyển cá dưới mọi hình thức.

Trung tâm Thuỷ sản: thông qua các lớp tập huấn, hội thảo, chuyển giao kỹ thuật thông tin về tác hại của cá lau kính, khi chúng phát tán ra ngoài thủy vực tự nhiên sẽ gây mất cân bằng sinh thái; tuyên truyền, vận động người dân không được sản xuất, kinh doanh, thả nuôi cá lau kính, giao nộp cá lau kính cho các cơ quan chức năng để xử lý, tiêu hủy theo quy định.

Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thành phố Tân An: phối hợp với các Đài Phát thanh huyện, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền cho người dân về tác hại của các đối tượng sinh vật ngoại lai xâm hại đến môi trường, đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản. Tổ chức nắm tình hình việc cá lau kính đã phát tán ra ngoài thủy vực tự nhiên trên địa bàn quản lý; kịp thời thông tin về Sở (thông qua Chi cục Thủy sản) sự xuất hiện của cá lau kính ở các thủy vực tự nhiên để có biện pháp xử lý.

                                                                                                     Mai Trang

 

                                                                                                           

03/03/2011 12:00 SAĐã ban hành
Trào lưu chơi kiểng từ bông trang ngày tếtNewTrào lưu chơi kiểng từ bông trang ngày tết
​Khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường Tết Nguyên đán ngoài hoa mai, vạn thọ, hoa lan,... thì trào lưu chơi kiểng từ bông trang cũng được nhiều người ưa chuộng.

Gắn bó với nghề trồng hoa kiểng đã 6 năm, anh Trần Nguyễn Trúc Phương (SN 1983, ngụ xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cho biết: Khoảng 2 năm trở lại đây, bông trang được nhiều người yêu thích. Để phân biệt bông trang, người ta thường dựa vào đặc điểm của lá như lá nhuyễn, lá trung và lá to. Bông trang dễ chăm sóc lại thích nghi tốt với khí hậu của miền Nam. Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu, tôi chuẩn bị gần 200 chậu bông trang".

Anh Trần Nguyễn Trúc Phương cắt tỉa bông trang để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021

Anh Phương chia sẻ, khoảng tháng 9, tháng 10 Âm lịch, lượng khách tăng mạnh, nhiều "tay" chơi hoa chuyên nghiệp thường đến mua sớm để chọn những chậu hoa ưng ý nhất, sau đó mang về dưỡng lại rồi tự cắt tỉa, tạo dáng. Thông thường, bông trang được trồng 1 năm tuổi sẽ có giá bán dao động từ 300.000-500.000 đồng/cây. Những cây được tạo dáng theo kiểu bonsai có giá thành khá cao nên đa phần chỉ những người "chịu chơi" mới bỏ tiền ra mua.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc - Đặng Trung Hậu thông tin: "2 năm nay, người dân trên địa bàn xã bắt đầu trồng bông trang nhiều hơn, hiện xã có hơn 2ha trồng bông trang. Bông trang đang mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình. Mỗi năm, địa phương đều phối hợp mở các lớp tập huấn chăm sóc cây cảnh cho người dân".

Gần 20 năm gắn bó với nghề trồng và mua bán cây cảnh, ông Quách Văn On (SN 1951, ngụ phường 4, TP.Tân An) bộc bạch, bông trang là loài cây dân dã, được trồng nhiều ở các vùng nông thôn, chủ yếu để làm cảnh, không được cắt tỉa tạo dáng nên giá trị không cao. Những năm gần đây, bông trang được trồng, tạo dáng khá đa dạng nên thu hút được nhiều người. Bông trang có đặc tính dễ chăm sóc, màu sắc phong phú: Đỏ, vàng, hồng, cam,... Nếu người trồng chăm sóc tốt, tuổi thọ của cây rất lâu. Thông thường, tuổi thọ càng tăng thì giá trị càng lớn.

Theo ông Quách Văn On cho biết, những năm gần đây, bông trang đang được trồng, tạo dáng khá đa dạng

Để có một tác phẩm đẹp và độc, người làm phải mất nhiều thời gian và công sức, trước tiên phải "săn" được những cây có dáng đẹp, sau đó mang về dưỡng, cắt tỉa, tạo dáng. Hiện nay, những cây được nghệ nhân tạo dáng bonsai thì có giá dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều người trong nghề cho biết, có những trường hợp rất khó để định giá chính xác, đặc biệt là những cây có dáng đẹp được tạo kiểu công phu, độc đáo.

Từ loài hoa bình dân, mộc mạc nhưng qua bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của con người, bông trang mang nhiều kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt. Cùng với nhiều loài hoa truyền thống khác, bông trang cũng góp chút hương xuân cho Tết Cổ truyền của dân tộc./.

Theo Báo Long An Online

Trào lưu chơi kiểng từ bông trang ngày tết - Báo Long An Online (baolongan.vn)

25/01/2021 8:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​