Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượngLễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được nhận định: Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh. Đây là cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, các loại nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Nguyên-Chủ-tịch-nước-Trương-Tấn-Sang-cùng-lãnh-đạo-tỉnh-tham-quan-các-gian-hàng1862018.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng

Tạo ấn tượng mạnh

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ƯDCNC (lễ hội) thật sự gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi hàng loạt sản phẩm nông nghiệp chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đây là lần đầu tiên, lễ hội dành riêng nhiều khu vực cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp ƯDCNC, nhất là sản phẩm lúa gạo, sản phẩm chế biến từ lúa gạo.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm và mong muốn sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, truy xuất rõ nguồn gốc. Tập đoàn Lộc Trời tiên phong trong việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo. Nhân viên kinh doanh Tập đoàn Lộc Trời - Nguyễn Văn Út cho biết: "Tại lễ hội, Lộc Trời trưng bày, quảng bá 13 sản phẩm gạo trắng và 3 sản phẩm gạo thực dưỡng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thông qua ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hóa, chống lão hóa. Trong những ngày lễ hội, ngoài tham quan, khách hàng còn được dùng thử cơm tại quầy và mua gạo về dùng rất nhiều. Tuy là thương hiệu mạnh trên thị trường lúa gạo, qua lễ hội này, Lộc Trời vẫn muốn người tiêu dùng biết đến mình nhiều hơn, tạo hệ thống phân phối bán lẻ nhiều hơn".

Chị Châu Pha, ngụ phường 3, TP.Tân An, có mặt tại lễ hội ngay khi vừa khai mạc. Dạo quanh các cửa hàng trưng bày sản phẩm lúa gạo, cây ăn trái, sản phẩm hỗ trợ việc chăm sóc, chế biến lúa gạo, chị nhận xét: "Lễ hội gây ấn tượng với sự sắp đặt và trưng bày nhiều nông sản, trong đó có cây lúa. Đây là loại cây trồng mang đến sự ấm no, trù phú cho người dân Việt từ bao đời nay. Tôi đến đây và biết nhiều hơn về các sản phẩm nông nghiệp được các tập đoàn, doanh nghiệp, chủ trang trại sản xuất bằng những kỹ thuật canh tác hiện đại, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới thân thiện môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm".

Lễ hội còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN): Lamico, Buhler,... giới thiệu những thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ ngành xay xát, chế biến lúa gạo hiện đại, an toàn thực phẩm hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế.

Người-dân-đến-tham-quan-các-gian-hàng-triển-lãm1862018.jpg

Người dân đến tham quan các gian hàng triển lãm

Cơ hội tìm kiếm thị trường

Tại quầy trưng bày của Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát, nhân viên luôn bận rộn mời khách dùng thử cơm. Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát - Nguyễn Văn Tâm cho biết: "Đây là cơ hội để công ty xin ý kiến khách hàng, quảng bá sản phẩm. Hiện tại, dây chuyền sản xuất tại công ty có thể sản xuất 8-10 tấn/giờ nhưng chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Công ty đang có định hướng đẩy mạnh thị trường nội địa thông qua bếp ăn tập thể trường học, công nhân. Mấy ngày nay, khách hàng tìm hiểu nhiều về năng lực sản xuất để hợp tác lâu dài".

Tại gian nhà chung trưng bày các sản phẩm của tỉnh Long An, nhiều khách tham quan rất thích thú, tìm hiểu, dùng thử sản phẩm rau trồng thủy canh thương hiệu Nutifarm. Chị Lương Thị Ngọc Yến - nhân viên Nutifarm, chia sẻ: "Rau trồng thủy canh là kỹ thuật không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Cây trồng luôn được trong môi trường sạch khuẩn, không thuốc bảo vệ thực vật nên hoàn toàn sạch, an toàn, giàu chất dinh dưỡng. Tại lễ hội, Nutifarm mong muốn giới thiệu đến khách hàng nhận biết và hướng đến tiêu dùng thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe; đồng thời, tìm kiếm đối tác để tiêu thụ sản phẩm lâu dài".

Với chủ đề chính là lúa gạo, lần này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Hóa mang đến lễ hội và trưng bày 3 loại nếp chủ lực: 46 chùm, cái hoa vàng, Thái thơm. Bà Võ Thu Mộng - cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, chia sẻ: "Thạnh Hóa có vùng chuyên canh nếp khoảng 20.000ha, trong đó, nếp 46 chùm chiếm 90% diện tích nhưng đang bị thoái hóa giống. Những năm qua, ngành nông nghiệp cùng nông dân thử nghiệm thành công loại nếp cái hoa vàng, nếp Thái thơm và có tín hiệu tốt về chất lượng, giá trị sản phẩm, thu nhập tốt do tính chống chịu sâu, bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nông dân đang gặp khó về đầu ra do thị trường xuất khẩu nếp khó khăn. Mong muốn lớn nhất ở lễ hội là tìm được khách hàng bao tiêu sản phẩm cho nông dân".

PCT Nguyen Van Đuoc tham quan trien lam lua gao 1862018.jpg

Tại lễ hội còn có sự góp mặt nhiều loại nông sản khác: Dưa lê, dưa lưới, xoài cát Hòa Lộc, cam,... của các tỉnh bạn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả sản phẩm đều được các đơn vị tham gia ký cam kết sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cho rằng, mục đích lễ hội hướng đến là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội cho các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp tại địa phương trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Đây là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước./.

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao diễn ra từ ngày 15 đến 20/6/2018 với trên 400 gian hàng, 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và các nước: Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Quy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnhQuy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh

<p style="text-align:justify;margin:6pt 0cm">
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em, hướng đến mục tiêu tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh đều được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được hưởng các quyền cơ bản, có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và nhân cách. </span>
<span style="font-family:arial;font-size:10pt">Ngày 31/10/2014 <span style="color:black">UBND tỉnh</span> ban hành Kế hoạch số 3747/KH-UBND về việc t<span style="color:black">riển khai thực hiện Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh.</span></span>
</p>

Theo đó, Kế hoạch số 3747/KH-UBND ngày 31/10/2014 quy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh thực hiện cho cả giai đoạn 2015 - 2020 và thay thế Kế hoạch số 4495/KH-UBND ngày 28/12/2010 của UBND tỉnh về xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2011 - 2015, trong đó đáng chú ý nhất là việc giảm từ 25 tiêu chí (theo Kế hoạch số 4495/KH-UBND ngày 28/12/2010) xuống còn 15 tiêu chí trong xét công nhận xã, phường thị trấn phù hợp với trẻ em, cụ thể như sau:

Tiêu chí 1: Mức độ chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền cấp xã đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tiêu chí 2: Tỷ lệ trẻ em được khai sinh đúng quy định

Tiêu chí 3: Tỷ lệ trẻ em lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, lang thang kiếm sống, làm việc xa gia đình.

Tiêu chí 4: Tỷ suất trẻ em bị xâm hại, bạo lực, mua bán, bắt cóc.

Tiêu chí 5: Tỷ suất trẻ em có các vấn đề xã hội (vi phạm pháp luật, nghiện ma túy).

Tiêu chí 6: Tỷ suất trẻ em bị tai nạn, thương tích.

Tiêu chí 7: Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc.

Tiêu chí 8: Tỷ lệ trẻ em dưới một tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng trong năm đánh giá.

Tiêu chí 9: Tỷ lệ trẻ em dưới năm tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi).

Tiêu chí 10: Tỷ lệ trẻ em được khám sức khỏe tổng quát ít nhất 01 lần trong năm.

Tiêu chí 11: Tỷ lệ trẻ em đến trường, lớp mầm non.

Tiêu chí 12: Tỷ lệ trẻ em tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương.

Tiêu chí 13: Tỷ lệ trẻ em được thực hiện quyền tham gia.

Tiêu chí 14: Điểm vui chơi, giải trí và tổ chức hoạt động văn hóa vui chơi, rèn luyện thể chất cho trẻ em.

Tiêu chí 15: Thực hiện các mô hình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Trên cơ sở đó, hằng năm cấp tỉnh, cấp huyện sẽ thành lập đoàn tổ chức kiểm tra đánh giá xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, phấn đấu hàng năm có 100% các xã, phường, thị trấn được công nhận đạt tiêu chuẩn “Xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em”./.

DTh

14/11/2014 12:00 SAĐã ban hành
Ký kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển công thương giữa hai tỉnh Long An và Tây Ninh giai đoạn 2011 – 2015Ký kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển công thương giữa hai tỉnh Long An và Tây Ninh giai đoạn 2011 – 2015

<p style="margin:0in 0in 0pt">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Căn cứ văn bản số 4427/BB-TN-LA ngày 17/12/2009 với nội dung Chương trình hợp tác về phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Tây Ninh và tỉnh Long An đến năm 2010 và những năm tiếp theo đã được ký kết giữa Chủ tịch UBND hai tỉnh Long An và Tây Ninh; sáng ngày 14/10/2011 tại Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh, Giám đốc Sở Công Thương hai tỉnh Long An và Tây Ninh đã trao đổi, thống nhất thỏa thuận các nội dung liên kết, hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại giai đoạn 2011 – 2015.</span>
</p>

 

Với các mục tiêu là phát huy lợi thế của mỗi địa phương thông qua việc hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động công nghiệp và thương mại, khai thác tốt thế mạnh tiềm năng sẵn có góp phần phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương; Hợp tác mời gọi xúc tiến đầu tư; Hợp tác trong lĩnh vực trao đổi thông tin, kinh nghiệm nâng cao năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực giữa hai sở.

 

Nội dung hợp tác cụ thể bao gồm:

 

Xây dựng, triển khai, quản lý các quy hoạch, kế hoạch phát triển công nghiệp và thương mại của hai tỉnh.

 

Xây dựng các chính sách thu hút đầu tư về phát triển công nghiệp - thương mại và dịch vụ, công tác khuyến công; giới thiệu, mời gọi đầu tư các dự án thuộc ngành công nghiệp ưu tiên, ngành công nghiệp mũi nhọn, các dự án trọng điểm của hai địa phương.

Phát triển hạ tầng công nghiệp và thương mại: xây dựng phát triển các cụm công nghiệp; hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ; hệ thống bảo quản nhằm nâng cao chất lượng nông sản, hàng hóa trong chuỗi liên kết,…

 

Liên kết phát triển các ngành công nghiệp, nhất là những ngành công nghiệp mà hai địa phương đang có lợi thế: công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp, công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp, công nghiệp phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp thay thế hàng nhập khẩu, công nghiệp hỗ trợ,…

 

Phát triển các nguồn năng lượng; quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

 

Khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng đổi mới công nghệ hướng đến công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường; thực hiện kế hoach hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thực thi chủ trương phát triển bền vững.

 

Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp hai tỉnh liên kết, phát triển và mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài. Đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực, phát triển sản phẩm mới xuất khẩu; phát triển kênh phân phối bán buôn, bán lẻ phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất trong nước; hợp tác ứng dụng thương mại điện tử, phát triển thương mại biên giới.

 

Hợp tác trong lĩnh vực đấu tranh chống buôn lậu, nhất là buôn lậu qua tuyến biên giới tại khu vực Cầu Sắt tiếp giáp giữa hai tỉnh. Duy trì họp cụm và thường xuyên thông tin cho nhau để phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống hàng giả, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm khác nhằm ổn định thị trường, góp phần thực hiện bình ổn giá, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và các nhà sản xuất trong nước.

 

Liên kết trao đổi kinh nghiệm về cải cách hành chính, nâng cao trình độ quản lý nhà nước.

 

Sau khi thỏa thuận được ký kết, hai sở có trách nhiệm báo cáo và đề xuất UBND tỉnh Long An và tỉnh Tây Ninh tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chương trình liên kết, hợp tác; căn cứ vào nội dung hợp tác chung, lãnh đạo Sở Công Thương hai tỉnh sẽ chỉ đạo thực hiện chương liên kết, hợp tác phát triển cụ thể từng năm; bộ phận điều phối chương trình của hai bên (Phòng Kế hoạch - Tài chính) có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp và báo cáo kết quả triển khai thực hiện định kỳ 6 tháng/lần; hàng năm hai sở sẽ tổ chức họp một lần đề rút kinh nghiệm và cùng nhau bàn bạc đề ra các giải pháp để tiếp tục liên kết, hợp tác có hiệu quả hơn trong công tác quản lý.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

18/10/2011 12:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng: Báo chí cần củng cố niềm tin và sự đồng thuận trong xã hộiThủ tướng: Báo chí cần củng cố niềm tin và sự đồng thuận trong xã hội
Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), ngày 20/6, Thủ tướng gặp mặt các nhà báo lão thành và lãnh đạo các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Chúc mừng đội ngũ những người làm báo cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

TTCP Nguyen Xuan Phuc tai buoi hop mat bao chi 2062018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo Thủ tướng, Báo chí cách mạng là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng cho rằng, chúng ta tự hào về đội ngũ trên 36.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, gần 850 cơ quan báo chí, hơn 18.000 nhà báo được cấp thẻ và hơn 22.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Báo chí cách mạng thực sự là lực lượng hùng hậu trên mặt trận thông tin truyền thông, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhiều nhà báo đã trở thành những tấm gương sáng, nỗ lực quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, ngày nay, nhiều nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm, xâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin các sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc, thiên tai, bão lũ… Làm phóng sự điều tra về các vụ án hình sự, tham nhũng, tiêu cực, phức tạp.

"Chúng ta rất cảm động trước những tấm gương nhà báo đã hy sinh, bị hành hung, gây thương tích trong khi làm nhiệm vụ báo chí thời bình. Trong đó gần đây nhất có nhà báo Đinh Hữu Dư, hy sinh khi tác nghiệp đưa tin bão lũ tại Yên Bái"-Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy vậy, Thủ tướng chỉ ra một số hạn chế, yếu kém mà báo chí cần nghiêm túc đánh giá và sớm khắc phục, trong đó có tình trạng  chạy theo yếu tố thương mại, lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, đưa tin một chiều, giật gân, câu khách, gây bức xúc xã hội. 

TTCP Nguyen Xuan Phuc chup hinh cac nha  bao lao thanh 2062018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Nhà báo lão thành

Thủ tướng nhấn mạnh, những người làm báo chân chính rất bất bình trước những hiện tượng đăng rồi gỡ, một số nhà báo không thực hiện trách nhiệm đưa tin trên báo chính thống mà viết bài thiếu tính xây dựng, thể hiện quan điểm tiêu cực trên mạng xã hội.

Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

"Điều này không có nghĩa là không được nói những ý kiến khác mà góp ý, phản biện phải trên tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, đúng chức năng nhiệm vụ, đúng lúc, đúng chỗ và tuân thủ pháp luật. Kiên quyết không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động. Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho rằng, báo chí phải thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến, truyền tải thông tin thiết thực đến toàn thể nhân dân.

Thủ tướng đề nghị báo chí luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong thông tin tuyên truyền, củng cố niềm tin và sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Báo chí cùng tham gia giám sát các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện phương châm 10 chữ của Chính phủ là Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả.

Đồng thời, báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội.

Các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí cần thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà báo, người làm báo, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân.

Thủ tướng đề nghị mỗi nhà báo phải thể hiện đúng phẩm chất như Bác Hồ đã dạy "Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà". Qua những sự việc vừa xảy ra, Thủ tướng cho rằng cần quản lý tốt hơn đội ngũ phóng viên, người làm báo; xử lý nghiêm các trường hợp có bài viết kích động, không để tình trạng một "con sâu làm rầu nồi canh".

Thủ tướng cũng đề nghị báo chí cần làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, hướng người dân vào những giá trị chân, thiện, mỹ, xây dựng môi trường thông tin lành mạnh. Cho biết hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều với luận điệu sai trái, bị các đối tượng phản động lợi dụng. Thủ tướng đề nghị: "Báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, người dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phản bác. Các thông tin sai trái trên mạng xã hội cần được phản biện, phản bác công khai, kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước".

quang canh hop mat bao chi TTCP 2062018.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan, bảo đảm thu nhập, đời sống của nhà báo, người làm báo, người lao động trong các cơ quan báo chí. Quan tâm tới vấn đề kinh tế báo chí, thu nhập của người làm báo nhưng không để mặt trái cơ chế thị trường tác động làm cho báo chí bị thương mại hóa, làm sai tôn chỉ mục đích, đi chệch định hướng mà chính các cơ quan báo chí đã lên án. Chung tay chia sẻ khó khăn với các cơ quan báo chí, cộng đồng nhà báo, người làm báo, phải tạo mọi thuận lợi để báo chí làm tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy, giao phó. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các địa phương, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà cho các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí./.

Theo Vũ Dũng/VOV.VN

21/06/2018 9:00 SAĐã ban hành
Nhiều nội dung quan trọng được giải trình trong Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Long An khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021)Nhiều nội dung quan trọng được giải trình trong Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Long An khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021)
Tiếp tục chương trình kỳ họp, chiều ngày 07/12, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trên hội trường về các nội dung quan trọng.

Trước kỳ họp thứ 8 (kỳ họp lệ cuối năm 2017), HĐND tỉnh Long An khóa IX, 14/14 Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức họp để thảo luận đóng góp các nội dung: Phân bổ chi ngân sách địa phương và bổ sung ngân sách tỉnh cho ngân sách huyện, thị xã, thành phố năm 2018; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; việc bổ sung Nghị quyết số 254/2016/NQ-HĐND ngày 26/04/2016 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; quy định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường của ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh;…

Qua thảo luận, hầu hết các Tổ đại biểu HĐND tỉnh thống nhất các báo cáo, tờ trình do Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh trình. Tuy nhiên, có một số Tổ đại biểu HĐND tỉnh đề nghị bổ sung thêm một số nội dung.

Trong đó, Tổ đại biểu huyện Cần Giuộc đề nghị, nghiên cứu không nên đưa quá nhiều nội dung vào một kỳ họp, ảnh hưởng đến chất lượng kỳ họp; Tổ đại biểu Tân Thạnh, Vĩnh Hưng, Cần Đước đề nghị, bổ sung thêm đề tài nghiên cứu, chế tạo máy vớt lục bình đạt hiệu quả cao vào danh mục, đồng thời tập trung ưu tiên cho các nghiên cứu có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

1712081.jpg 

​Cục trưởng Cục Thống kê Long An - Nguyễn Sơn giải trình về tốc độ tăng trưởng kinh tế

Tổ đại biểu huyện Thạnh Hóa đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nguồn lực phát triển KT-XH toàn diện và đồng bộ giữa các vùng trong tỉnh, vì đối với vùng Đồng Tháp Mười, mặc dù có chương trình xây dựng và phát triển nông thôn mới nhưng nguồn lực đầu tư vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; Tổ đại biểu TP.Tân An đề nghị, tỉnh quan tâm bổ sung ngân sách tỉnh cho ngân sách thành phố theo hướng tăng thêm để tập trung xây dựng đạt đô thị loại II;…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung còn có ý kiến khác nhau. Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh báo cáo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề của đại biểu HĐND tỉnh đặt ra qua thảo luận.

1712082.jpg

Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - Nguyễn Văn Tiều trình bày rõ thêm về vấn đề thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh

Trong ngày làm việc thứ hai (08/12/2017), Thường trực HĐND tỉnh sẽ trình bày dự thảo Nghị quyết về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp thứ 6 (kỳ họp lệ giữa năm 2017), HĐND tỉnh khóa IX; đồng thời điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (chương trình sẽ được  trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Long An).

Chiều cùng ngày, Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tiếp thu, giải trình các vấn đề có liên quan của đại biểu HĐND tỉnh đặt ra qua thảo luận trên hội trường buổi chiều ngày làm việc đầu tiên và phát biểu làm rõ thêm các định hướng, giải pháp trong điều hành phát triển KT-XH năm 2018./.

 

 

08/12/2017 3:00 CHĐã ban hành
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấuBộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu
Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Bộ CHQS tỉnh Long An.

BO TU LENH.JPG

Bộ tổng tham mưu - Bộ quốc phòng kiểm tra công tác SSCĐ tại Bộ CHQS tỉnh Long An

Đoàn đã kiểm tra công tác SSCĐ tại Phân đội Thiết giáp, Trinh sát, lực lượng DQTV cơ sở. Nghe Bộ CHQS tỉnh Long An tóm tắt tình hình địa bàn thời gian qua. Tỉnh Long An có gần 133 Km đường biên giới với Campuchia; Trên toàn tuyến đã xác định 51 vị trí cắm mốc biên giới trên tổng số 57 cột mốc. Đã thi công hoàn thành 42 cột mốc biên giới/38 vị trí. Hiện còn 15 mốc/13 vị trí chưa thi công. Đã xây dựng được 87km/154km đường tuần tra biên giới. Toàn tỉnh có 90 khu, cụm công nghiệp với 484 doanh nghiệp nước ngoài, có gần 201.000 công nhân làm việc. Từ ngày 09-14/6/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 33 vụ với khoảng 66.500 công nhân của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, đình công phản đối luật Đặc khu, thổi phồng một số vấn đề còn đang cần thảo luận, làm rõ, bổ sung, sửa đổi thành những nguy cơ, nhằm tạo ra những điểm nóng phức tạp ảnh hưởng đến trật tự trị an địa bàn.  

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Tăng cường lực lượng, phương tiện xuống cơ sở, tập trung các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự vận động nhân dân cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Tham mưu trưởng biểu dương kết quả LLVT Long An đạt được nhất là trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Yêu cầu thời gian tới, tiếp tục nắm và dự báo sát tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường tuần tra biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Quốc gia.

Trung Dũng​

18/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
Công khai ngân sách Công khai ngân sách
Thực hiện theo công văn  số 3949/BTC-NSNN ngày 05/4/2018 cua Bộ Tài chinh, Sở Tài chính công khai ngân sách theo 05 nội dung như sau:

​1. Dự toán ngân sách địa phương trình HĐND tỉnh:

 4240-QD-cong bo cong khai du toan ns 2018-truoc khi trinh HDND.pdf

 Phu luc kem QD 4240.xlsx

2. Dự toán ngân sách địa phương được HĐND quyết định:

 312-QDcong bo cong khai dt NS 2018.pdf

 phu luc kem theo QD 312.xlsx

3.Tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương trong năm:

 1416_QD_UBND_cong bo cong khai thuc hien nsnn quy I-2018.PDF

4. Quyết toán ngân sách địa phương đã được HĐND phê chuẩn:

5. Tổng hợp tình hình công khai:

14/05/2018 5:00 CHĐã ban hành
Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
Ngày 21/6/2018, Đoàn Lãnh đạo tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) tại tỉnh Long An.

06211.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Báo Long An

Báo chí Cách mạng Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Báo chí tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí cũng là một vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

Báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả, hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn.

Đặc biệt, báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, cũng đấu tranh chống lại những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền để xuyên tạc, gây chia rẽ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, suy giảm sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước.

06212.jpg 
Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Đài Phát thanh & Truyền hình Long An và Hội Nhà báo tỉnh

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong đời sống kinh tế xã hội, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; ông ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh Long An. Đồng thời, ông chúc mừng, động viên, chia sẻ với các cơ quan báo chí, những người làm báo nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, phát huy sự đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà.  

LTV​

21/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Giải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thiGiải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thi
Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã chính thức diễn ra tối 21/6 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

giai Bao chi quoc gia lan thu 12 Giai A2162018.jpg

Các tác giả đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam…

Số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất

105 tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn trao giải (trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích). Theo đánh giá của hội đồng giải thưởng, đây là những tác phẩm đảm bảo đúng đắn về nội dung, có tính phát hiện, tính định hướng tư tưởng, chính trị, tiêu biểu về mặt nghiệp vụ, nêu cao được tính cách mạng và tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí.

Bên cạnh đó, những tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, phản ánh kịp thời, sinh động, đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, những chủ trương, quyết sách của Chính phủ.

Giai Bao chi Quoc gia Giai B2162018.jpg

Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 thu hút số lượng bài dự thi lớn nhất từ trước tới nay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12, Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam đã giành tám thưởng (trong đó có một giải A, bốn giải B và ba giải C).

Tại lễ trao giải, nhà báo Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Giải Báo chí quốc gia được tổ chức nghiêm túc, chất lượng và ngày càng chuyên nghiệp

Đây là mùa giải có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay (với 1.846 tác phẩm, trong đó có 1.735 tác phẩm đủ điều kiện theo quy định). Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 thu hút sự tham gia của 118 đơn vị cấp hội. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên 63/63 hội nhà báo tỉnh/thành phố trong cả nước đều có tác phẩm tham dự giải thưởng, khẳng định sức hút của giải thưởng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, các tác phẩm dự thi tương đối đồng đều về chất lượng, tuy không có tác phẩm yếu kém nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc, nổi trội.

Các tác phẩm đều đáp ứng được các tiêu chí xét chọn: bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, ngành, địa phương năm 2017; phản ánh kịp thời, sinh động tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước…

Nhiều tác phẩm đi sâu phân tích những vấn đề thời sự, giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, những vấn đề kinh tế, văn hóa ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Đảng, Nhà nước; vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về cách mạng công nghiệp 4.0 và sự tác động tới các mặt của đời sống xã hội…

Không ngừng lớn mạnh

Chúc mừng những tác giả đã được vinh danh tối 21/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủTrương Hòa Bình cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ người làm báo cả nước.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, trong năm 2017, các cơ quan báo chí đã luôn bám sát, phản ánh kịp thời sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Các cơ quan báo chí cũng đã kịp thời cổ vũ nhân tố mới, gương người tốt việc tốt và phản ánh trung thực, sinh động tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng, Nhà nước và người dân luôn trân trọng, đánh giá cao vai trò xung kích của báo chí, góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân và thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.​

"Trong suốt 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, báo chí cả nước đã ngày càng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối Đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước," Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý các đơn vị báo chí cần không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức thể hiện, cập nhật những thành tựu khoa học công nghệ, để bắt kịp xu thế để chủ động hội nhập quốc tế và khu vực.

Trước đó, tại buổi gặp mặt với các lãnh đạo cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (diễn ra sáng 20/6 tại Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao đóng góp của đội ngũ người làm báo và các cơ quan báo chí trong tuyên truyền đưa các đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước vào cuộc sống.

Theo Báo Long An Online

22/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh Long An ký kết hợp tác với thành phố Sacramento-Hoa KỳTỉnh Long An ký kết hợp tác với thành phố Sacramento-Hoa Kỳ
Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và thực hiện chương trình công tác đối ngoại của tỉnh năm 2018 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 24/5/2018, đồng chí Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm và làm việc tại thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Ngài-Thị-trưởng-Darrel-Steinberg-và-Bí-thư-Tỉnh-ủy-Phạm-Văn-Rạnh2552018.jpg

Ngài Thị trưởng-Darrel Steinberg và Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh (bên phải)

Trong không khí chân thành và hữu nghị, thay mặt chính quyền thành phố Sacramento, Ngài Thị trưởng Darrel Steinberg bày tỏ sự vui mừng, hân hạnh được đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Long An.

Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của Ngài Thị trưởng cùng các cộng sự dành cho Đoàn công tác, đồng thời thông tin khái quát về vị trí, vai trò của Long An trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như Vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, nêu bật những thành tựu về kinh tế-xã hội và dư địa phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về mối quan hệ hợp tác giữa Sacramento với Long An trong thời gian tới; trân trọng gửi lời mời Ngài Thị trưởng cùng đoàn đại biểu của thành phố Sacramento sớm thu xếp đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An.

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương Hoa Ky 2552018.jpg

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương

Kết thúc hội đàm, Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh cùng Đoàn công tác đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Thị trưởng thành phố Sacramento-Darrel Steinberg với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Nguyễn Văn Được.

Theo đó, hai bên thống nhất tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại, thúc đẩy đầu tư từ thành phố Sacramento vào tỉnh Long An trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, năng lượng mặt trời; đồng thời nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế thông qua các hoạt động thương mại du lịch, đào tạo phát triển nguồn nhân lực,... giữa hai địa phương.

Có thể khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra triển vọng mới về tăng cường hợp tác giữa chính quyền, nhân dân thành phố Sacramento (Hoa Kỳ) và tỉnh Long An (Việt Nam), làm phong phú, đa dạng hơn nữa hoạt động đối ngoại của tỉnh, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi giữa hai quốc gia trong thời kỳ mới-hội nhập và phát triển.

Dịp này, Đoàn công tác đã tiến hành xúc tiến đầu tư và chứng kiến ký kết hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp trong tỉnh Long An và Hoa Kỳ tại các thành phố Los Angeles, San Francisco, San Jose, Oakland trên các lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, điện tử công nghệ cao, điện mặt trời và khảo sát công nghệ xử lý chất thải./.

Nguyễn Bá Luân

(Đưa tin từ Sacramento, California, Hoa Kỳ)

Theo Báo Long An Online​​

25/05/2018 12:00 CHĐã ban hành
Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị tham quan mô hình nông nghiệp hiệu quả cao tại Long AnĐoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị tham quan mô hình nông nghiệp hiệu quả cao tại Long An
Ngày 24/02, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng đoàn đến tham quan và tìm hiểu về danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Long An và chính sách hỗ trợ phát triển, kinh nghiệm trong xây dựng cánh đồng lớn, sản xuất gạo chất lượng cao.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Pham Van Ranh lam viec voi tinh Quang Tri 2422017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn(NN&PTNT) tỉnh Long An – Lê Văn Hoàng thông tin khái quát với đoàn về kết quả nổi bật cũng như một số kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong thời gian qua. Hiện nay, Long An đang triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong đó, tỉnh chọn 3 cây trồng (lúa, rau, thanh long) và 1 vật nuôi là bò thịt để phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có ít nhất 4 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài những chính sách Trung ương ban hành nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, tỉnh ban hành các chính sách đặc thù như: Hỗ trợ mô hình đầu tư xây dựng ao lắng trong nuôi tôm nước lợ; chính sách phát triển nuôi thủy sản ở các huyện Đồng Tháp Mười; hỗ trợ vắc – xin phòng bệnh heo tai xanh;…

Về kinh nghiệm trong xây dựng cánh đồng lớn, tỉnh nhân rộng và phát triển các cánh đồng lớn với hình thức liên kết phong phú, đa dạng. Hiện nay, Sở NN&PTNT xây dựng được 339 lượt cánh đồng, diện tích hơn 106.166ha với 39.593 hộ và 16 doanh nghiệp tham gia.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao đổi về những vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Ông nhấn mạnh, để triển khai thực hiện hiệu quả đề án nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh xác định phải có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân và yếu tố quyết định thành công chính là sự vào cuộc của doanh nghiệp; đồng thời, cần quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng ở các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm.

Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị thông tin đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Long An về những lợi thế phát triển kinh tế - xã hội cũng như những khó khăn mà tỉnh gặp phải trong sản xuất nông nghiệp.

Thay mặt đoàn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị - Nguyễn Văn Hùng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An nhiệt tình trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp thời gian qua. Ông đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, quyết đoán của Long An để tạo ra sự bức phá trong phát triển kinh tế - xã hội và lựa chọn được mô hình chuyển đổi phát triển kinh tế phù hợp. Ông mong muốn, những gì thu hoạch được sau khi tham quan cùng kết quả cuộc làm việc này sẽ là cơ sở đề tỉnh Quảng Trị nghiên cứu áp dụng trong thực tiễn tại các địa phương.

quy trinh san xuat chuoi huy long an2422017.jpg​​​

Tham quan quy trình sản xuất chuối tại Công ty TNHH Huy Long An 

Trước đó, Đoàn cán bộ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Long An có chuyến tham quan thực tế mô hình chăn nuôi bò thịt, trồng chuối xuất khẩu tại Công ty TNHH Huy Long An tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ.

Là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu bò Úc sống và quản lý giết mổ, số lượng bò của trang trại ông Võ Quan Huy hiện có hơn 30.000 con. Ngoài ra, ông Huy trồng khoảng 200ha chuối xuất khẩu tại 2 tỉnh Long An và Tây Ninh mang thương hiệu Fohla. Tổng mức đầu tư cho cả 2 trại chuối này khoảng 50 tỉ đồng. Chuối tại đây được trồng theo quy trình kỹ thuật khắt khe, được kiểm soát nghiêm ngặt, trên sản phẩm có tem, nhãn để các đơn vị truy suất nguồn gốc. Được biết, dự kiến năm 2017, sản lượng chuối thương hiệu Fohla xuất khẩu sẽ đạt 7.000 tấn. Trong đó, có đến 70% sẽ xuất sang Nhật thay vì 40% như hiện nay.

Thông qua buổi làm việc, 2 tỉnh có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý kinh tế cũng như công tác quy hoạch, triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Với mỗi lợi thế của từng địa phương sẽ là cơ hội để 2 tỉnh bổ trợ, cùng nhau phát triển./.

Theo Báo Long An 

 

 

24/02/2017 9:00 CHĐã ban hành
Gặp gỡ các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018NewGặp gỡ các thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia 2018
Vượt qua hơn 13.600 thí sinh của tỉnh Long An trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, các thủ khoa chứng tỏ bản lĩnh và thực lực của mình khi đứng đầu các môn thi với số điểm khá cao.

Võ Hồng Phúc 1672018.jpg

Võ Hồng Phúc

Không đợi "nước đến chân mới nhảy"

Là thủ khoa môn Hóa học với 9,75 điểm, Võ Hồng Phúc - học sinh lớp 12H, Trường THPT Chuyên Long An, có phương pháp học hiệu quả. Ngoài là thủ khoa môn Hóa học, các môn thi còn lại, Phúc cũng đạt điểm khá cao: Toán 8,6 điểm, Sinh học 7,5 điểm, Tiếng Anh 7 điểm,...

Xác định lớp 12 là năm học quan trọng nên Phúc rất nghiêm túc và chú tâm vào việc học. Từ đầu năm học, Phúc vừa học, vừa kết hợp tự ôn tập. Em dành nhiều thời gian giải các bài tập, nhất là bài tập nâng cao và tập trung nhiều vào các môn thi khối B.

Không đợi "nước đến chân mới nhảy" nên việc ôn tập của Phúc khá thoải mái. Phúc không học quá khuya hay để mình bị căng thẳng do áp lực học tập, thi cử. Vì theo em, như vậy việc học sẽ không đạt hiệu quả cao. Thời gian tự học của Phúc chủ yếu là buổi tối từ 19-22 giờ. Phúc chia sẻ: "Ôn tập cho kỳ thi là quá trình lâu dài từ đầu năm học chứ không phải cận kề ngày thi mới bắt đầu. Do đó, 2 ngày trước khi thi, em dành thời gian nghỉ ngơi. Khi biết mình đạt 9,75 điểm môn Hóa và điểm các môn khác cũng khá tốt, em rất vui! Với số điểm này, em hy vọng mình đạt được ước mơ trở thành bác sĩ ".

Ngoài đạt điểm cao ở các môn thi, có cơ hội đậu vào ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Phúc còn được tuyển thẳng vào ngành Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nỗ lực học tập để chinh phục ước mơ

Với thế mạnh về các môn khoa học xã hội, Nguyễn Minh Chăm-học sinh lớp 12A, Trường THCS&THPT Hậu Thạnh Đông (huyện Tân Thạnh), trở thành thủ khoa môn Địa lý của tỉnh với số điểm 9,75. Chia sẻ bí quyết học tập, Chăm cho biết, trên lớp, em chú ý nghe thầy cô giảng bài, không hiểu thì hỏi ngay. Về nhà, em tự giác học bài, làm bài tập theo hướng dẫn của thầy cô và tìm hiểu thêm kiến thức mới thông qua sách nâng cao. Nhận xét về đề thi môn Địa lý và chia sẻ kinh nghiệm làm bài, Chăm cho biết: "Đề thi Địa lý có sự phân hóa tốt. Những câu hỏi đầu là kiến thức cơ bản và vận dụng Atlat, giúp thí sinh thuận lợi lấy điểm. Những câu cuối đòi hỏi thí sinh phải có sự tư duy".

Nguyễn-Minh-Chăm1672018.jpg

Nguyễn Minh Chăm

Nhờ vận dụng tốt kiến thức và có phương pháp làm bài hiệu quả, Chăm đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Đặc biệt, 3 môn khối C, Chăm đạt 25,5 điểm (Ngữ văn: 7,5 điểm, Lịch sử: 8,25 điểm, Địa Lý: 9,75 điểm). Với số điểm này, em tự tin có thể thực hiện ước mơ của mình - xét tuyển vào ngành Luật thương mại, Trường Đại học Luật TP.HCM.

Học cần say mê và kiên trì

Một cô bé nhỏ nhắn, quê ở huyện Vĩnh Hưng, vì đam mê học văn nên có nhiều nỗ lực và thỏa ước mơ theo học lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Long An. Có lẽ nhờ đam mê ấy mà Nguyễn Thị Mỹ Hằng đạt 9,25 điểm môn Ngữ văn và trở thành thủ khoa của tỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Từ nhỏ, Hằng thích đọc sách văn học và tình yêu văn cũng bắt đầu từ đó. "Dù bất kỳ môn học nào, muốn học tốt phải bắt nguồn từ niềm say mê. Nếu lúc nào cũng chỉ vì học để thi thì rất khó học tốt. Trong quá trình học luôn là "học" và "hỏi" bởi không phải ai cũng đủ giỏi để hiểu hết mọi ngóc ngách của một vấn đề qua lần học đầu tiên. Do vậy, hãy cứ mạnh dạn hỏi những gì mình chưa hiểu. Ngoài ra, tùy theo môn học, tính cách, sở trường,... mà lựa chọn cho mình phương pháp học hiệu quả" - Hằng chia sẻ kinh nghiệm.

Đó cũng là bí quyết Hằng áp dụng đối với tất cả môn học. Theo em, chỉ có tự học mới có thể đúc kết được kiến thức và kỹ năng của riêng mình. Do đó, từ đầu năm học, Hằng tự giác ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tập trung giải đề; đồng thời, giảm các hoạt động vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, Hằng cũng cố gắng sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và chế độ ăn uống hợp lý để bảo đảm sức khỏe, luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái, không để căng thẳng về vấn đề thi cử.

Nguyễn-Thị-Mỹ-Hằng1672018.jpg

Nguyễn Thị Mỹ Hằng

Nhận xét về đề Văn năm nay, Hằng nói: "Đề Văn năm nay tương đối khó. Để hoàn thành tốt bài thi, thí sinh chỉ có kiến thức cơ bản thì chưa đủ mà phải có kiến thức nâng cao và biết cách làm bài. Khá tâm đắc với phần nghị luận xã hội của đề thi, trong bài văn của mình, em gửi gắm: "Cần có sự nỗ lực song hành giữa Nhà nước và mỗi cá nhân, nhất là thế hệ trẻ chúng ta, làm cho tiềm lực trí tuệ của con người Việt Nam được phát huy cao nhất để tác động, "đánh thức" những tiềm lực tự nhiên của đất nước".

Với kết quả của mình, Hằng dự định xét tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Ngoài ra, em cũng được xét tuyển thẳng vào ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM./.

 Theo Báo Long An Online

16/07/2018 2:00 CHĐã ban hành
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021
Ngày 22/6/2018, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II, ​Văn phòng Chính phủ, Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành và sự tham gia của 178 hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

PCT Pham Van Canh tang BK cho cac tapthe Hoi DNT tinh Long An 2262018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể  vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Với mục tiêu chung là đoàn kết, tập hợp rộng rãi các doanh nhân, doanh nhân trẻ, xây dựng hội thành một tổ chức năng động, sáng tạo và thành công; tăng cường hợp tác để phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập quốc tế; nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới hơn 100 doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên hiện nay hơn 200 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập thêm 01 Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức; thường xuyên tổ chức chương trình "Cafe Doanh nhân" mang lại hiệu quả thiết thực và cụ thể đến với các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thành công các chương trình Hội thảo với chủ đề "Bí quyết làm giàu cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả hàng đầu châu Á Leroy Frantk Ratnam; Hội thảo với chủ đề "Lãnh đạo Thế kỷ 21 cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả Adam Khoo đến từ Singapore, thu hút hơn 500 doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp, hội viên, doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh bạn khu vực Đông, Tây Nam bộ…Mặt khác, Hội tổ chức cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo do các sở, ngành tổ chức thực hiện. Đặc biệt là chương trình mở rộng hợp tác tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển doanh nghiệp hội viên. Chương trình đối thoại chính sách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đới với chương trình chung sức phát triển cộng đồng, những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ra sức duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay thực hiện mục tiêu phát triển cộng đồng, Doanh nhân trẻ đã đồng hành cùng chính sách an sinh của tỉnh, tạo việc làm cho hơn 6.000 lao động, đóng góp công tác xã hội gần 3 tỉ đồng. Các hội viên ủng hộ, tặng quà người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số mặt hạn chế: Do khác biệt về ngành nghề kinh doanh nên hoạt động liên kết, hợp tác kinh doanh giữa hội viên còn khó; chưa tạo được sự gắn kết và chia sẻ giữa hội viên cũ với hội viên mới một cách hiệu quả. Các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ hội viên phát triển kinh doanh đã được tổ chức nhưng chưa đáp ứng kỳ vọng của hội viên...

Mục tiêu nhiệm kỳ 2018-2021 của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là tăng cường công tác liên kết tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ tỉnh Long An; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực; chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh. Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển". Một số chỉ tiêu của Hội như: Phát triển 100 hội viên mới, thành lập mới 5 chi hội ngành nghề hoặc theo nhóm ngành, phối hợp tổ chức 05 lớp huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp cho các học viên và thanh niên khởi nghiệp, xây dựng các giải thưởng về phong trào khởi nghiệp cho đối tượng là cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, phấn đấu 30% các hội viên đăng ký và sử dụng dịch vụ của nhau...

Uy ban Hoi Doanh nhan tre tinh Long An khoa V 20182021chup hinh luu niem cung lanh đao tinh 2262018.JPG

Các đồng chí Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021 chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh

Đại hội đã thống nhất cao phần mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 35 anh, chị tham gia vào Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021, trong đó có 01 Chủ tịch, 10 Phó Chủ tịch. Ông Trịnh Văn Hải - Công ty TNHH Hải Sơn, Chủ tịch Hội khóa IV được tái cử Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Doanh nhân trẻ đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, với vai trò là lực lượng xung kích, chủ lực trên mặt kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, lực lượng Doanh nhân trẻ của tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như mỗi Doanh nhân trẻ phải xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới dựa trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá xu hướng của thị trường và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp từ đó điều chỉnh cơ cấu sản xuất, dịch vụ, phương thức kinh doanh tạo lợi thế nâng cao khả năng thích ứng với thị trường của doanh nghiệp; phải coi trọng yếu tố con người có trình độ, công nghệ sản xuất, đầu tư việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là những lao động trẻ, chăm lo đến các vấn đề về đời sống của người lao động như tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, nhà ở sinh hoạt, nâng cao kỹ năng xã hội, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, đề cao văn hóa kinh doanh và xây dựng uy tín của doanh nghiệp bằng việc kinh doanh đúng pháp luật, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động, lợi ích  của cộng đồng và xã hội.

Cac ca nhan nhan bang khen cua Chu tich UBND tinh cong tac Hoi DN giai đoan 20142017.JPG

 Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017 và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017​.

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển", Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu chương trình của Đại hội đã đề ra; đưa công tác Hội ngày càng phát triển, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước và tỉnh nhà.​

Ngọc Thùy

22/06/2018 8:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninhHội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh
Ngày 14/6/2018, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh diễn ra trên địa bàn tỉnh Long An. Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự, cùng đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh Long An.

0614b1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông tin đến các ngành, các cấp các chuyên đề về thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh -  truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; chuyên đề một số kết quả Quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên bản tin thông tin cơ sở; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên trang thông tin điện tử.

0614b2.jpg 

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh hội nghị với tinh thần học tập nghiêm túc, ông đề cao sự phát huy sức mạnh tổng hợp các ngành kế hợp chặt chẽ với cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết chế văn hóa thông tin cơ sở hiện có và chương trình nông thôn mới để làm tốt các thông tin ở cơ sở, đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, kiến thức cần thiết cho cuộc sống lao động, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn tỉnh.

0614b3.jpg
Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại về viễn thông, truyền thông đa phương tiện để tổ chức công tác thông tin cơ sở; đồng thời chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền miệng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; các ngành, các cấp cần tăng cao hiệu quả đội tuyên truyền lưu động cấp huyện, văn hóa xã, thông tin cơ sở hiện có, tủ sách pháp luật, thư viện…đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với thực tế địa phương trong tình hình mới.

LTV

14/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba Tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba
Chiều ngày 08/5, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 – Đại tá Lê Quan Sáu; Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 – Đại tá Hoàng Đình Chung; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Hoàng Văn Liên dự Lễ tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba và Khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba tại xã Mỹ Quý Tây, do huyện Đức Huệ tổ chức.

12(1).jpg

Vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba được xem là vụ thảm sát lớn do thực dân Pháp gây ra tại ấp Quéo Ba, xã Mỹ Quý Tây, Khu Đông Thành, trực thuộc Khu 7 (nay là ấp 2, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An). Vụ thảm sát đã giết hại hơn 300 chiến sĩ và nhân dân ta khi đang dự mít-tinh chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5/1948.

14(1).jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham dự khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba

Suốt đêm hôm ấy, bộ đội cùng người dân soi đèn tìm xác, cứu chữa những người bị thương còn may mắn sống sót. Riêng những người chết không còn nhận diện được, người dân địa phương và bộ đội Chi đội 5 đã gom vào 3 tấm đệm lớn, sau đó đào hố sâu về hướng tây sân vận động để chôn. Ngôi mộ tập thể này được đắp đất, là bằng chứng duy nhất của cuộc thảm sát còn lại đến ngày nay.

Năm 1991, huyện Đức Huệ đã cho xây trên nền mộ đất cũ mộ bia mới bằng đá mài để tưởng niệm những người đã mất. Sân vận động Quéo Ba đã được UBND tỉnh xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1994.

Dịp này, huyện tổ chức khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba. Bia tưởng niệm với tổng kinh phí 592 triệu đồng. Trong đó, Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) hỗ trợ 500 triệu đồng, ngân sách huyện là 92 triệu đồng. Bia tưởng niệm được xây dựng nhằm bày tỏ lòng thành kính đến cán bộ, chiến sĩ và người dân đã hy sinh trong vụ thảm sát.

Trong buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Binh đoàn 16./.

N.H

09/05/2018 8:00 SAĐã ban hành
Long An: Khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”Long An: Khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), ngày 6/6/2018, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”.

Đai bieu cat bang khai mac Trien lam 70 nam Cong an nhan dan lam theo loi Bac662018.jpg

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự Lễ khai mạc có Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng các đồng chí Công an lão thành, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhân chứng lịch sử, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Sự kiện này là dịp để giới thiệu đến công chúng về lịch sử, truyền thống vẻ vang; tôn vinh và quảng bá rộng rãi các giá trị đạo đức, văn hóa và nhân văn của lực lượng Công an nhân dân, góp phần khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đồng thời tri ân đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và nhân dân đã giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 70 năm qua. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ và quần chúng nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đai bieu tham quan Trien lam 70 nam Cong an nhan dan lam the loi Bac 662018.jpg

Đại biểu tham quan Triển lãm

Với gần hơn 500 hình ảnh và tài liệu hiện vật, được lựa chọn tiêu biểu, trong đó có nhiều tư liệu, hiện vật lần đầu được công bố; Triễn lãm được kết cấu gồm: Phần thứ nhất: Bác Hồ với Công an nhân dân, thể hiện sự quan tâm chăm lo giáo dục, rèn luyện và tình cảm của Bác Hồ dành cho lực lượng Công an nhân dân; Phần thứ hai: Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, giới thiệu những hoạt động và thành tựu tiêu biểu qua 70 năm, lực lượng Công an nhân dân học tập và thực hiện theo Sáu điều dạy của Bác Hồ kính yêu; Phần thứ ba: Vinh dự và tự hào - "người Công an cách mệnh", ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng những phần thưởng cao quý Bác Hồ dành tặng cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân.​

Bui Minh Giam Pho tong cuc truong Tong cuc Chinh tri Cong an nhan dan 662018.jpg

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho rằng Triển lãm được tổ chức tại thành phố Tân An, nơi có truyền thống cách mạng, yêu nước và giàu lòng mến khách, Triển lãm nhằm tuyên truyền, khơi gợi niềm vinh dự, tự hào về sự quan tâm, giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân cùng những thành tựu tiêu biểu qua 70 năm lực lượng Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Qua đó, Triển lãm "70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác" là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, gắn kết với việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thời gian tổ chức tham quan, triển lãm từ ngày 6/6/2018 đến ngày 15/6/2018 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An, số 02 Võ Văn Tần, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.​​

Lan Vy

06/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc MethadoneHội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc Methadone
Ngày 22/6, Sở Y tế Long An tổ chức hội nghị triển khai mục tiêu 90-90-90 giai đoạn 2018-2020 và tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc nghiện bằng thuốc Methadone giai đoạn năm 2013-2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc Chương trình Lao-HIV-CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam - Tiến sĩ John Blandford, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS – PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng.

HN chuong trinh tri bang thuoc Methadone 2262018.jpeg

Quang cảnh hội nghị

Tính từ tháng 8/1993 – 6/2018, toàn tỉnh có gần 5.000 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có hơn 1.300 người tử vong. Hiện số ca nhiễm HIV/AIDS còn sống đang quản lý trên 1.700 người.Hiện nay dịch HIV tại tỉnh ổn định nhưng tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra cộng đồng từ nhóm nghiện chích ma túy, MSM và thai phụ. Long An ước tính có trên 2.100 MSM từ 15-49 tuổi (chiếm 0,5% dân số). Năm 2017, tỉnh thực hiện xét nghiệm 49 MSM tự nguyện, phát hiện 21 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có 12 học sinh. Đến tháng 6/2018, toàn tỉnh có 4/5 cơ sở điều trị Methadone. Tổng số bệnh nhân (BN) đang điều trị là 527 ca. So với chỉ tiêu Chính phủ giao (650 ca), đạt 81,1%, so với kế hoạch UBND tỉnh phê duyệt (1.380 ca) đạt 38,2%. Dự kiến đến năm 2020, ngoài 4 cơ sở đang hoạt động, tỉnh triển khai 2 điểm phân phát thuốc hoặc cơ sở điều trị Methadone mới tại huyện Cần Đước và thị xã Kiến Tường điều trị cho BN 6 huyện 6 huyện Đồng Tháp Mười.

Để đạt mục tiêu 90-90-90, Long An tiếp tục triển khai mô hình tìm ca, rà soát số người nhiễm HIV trong cộng đồng và đưa vào điều trị. Củng cố và mở rộng mạng lưới xét nghiệm HIV, trong đó chú trọng xét nghiệm HIV tại cộng đồng, áp dụng mô hình xét nghiệm mới của các dự án. Đồng thời mở rộng độ bao phủ dịch vụ điều trị ARV; tăng cường giám sát hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở chăm sóc, điều trị. Tăng cường tư vấn hỗ trợ BN tuân thủ điều trị, hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm tải lượng HIV. Duy trì tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT tự nguyện và hỗ trợ chi trả BHYT đối với người điều trị ARV từ ngày 01/01/2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng khẳng định: Để đạt mục tiêu khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,3% và mục tiêu 90-90-90 của Liên hiệp quốc vào năm 2020, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân ngoài sự hỗ trợ của Trung ương rất cần sự vào cuộc của các sở, ngành, đoàn thể trong triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa Long An và các cơ sở y tế tuyến huyện có giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS nhằm ổn định tình hình lây truyền dịch HIV trên địa bàn./.

NT

22/06/2018 7:00 CHĐã ban hành
Thạnh Phước đón nhận xã nông thôn mớiThạnh Phước đón nhận xã nông thôn mới
Ngày 18/5, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới (NTM). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên.

Thanh Phuoc đon nhan xa nong thon moi 1852018.JPG

Đảng bộ, chính quyển và nhân dân Thạnh Phước đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Xã Thạnh Phước có diện tích tự nhiên lớn (hơn 7.740 ha) so với các xã, thị trấn trên địa bàn. Do đất rộng, hệ thống kênh rạch chằng chịt nên xã gặp khó khăn trong phát triển hạ tầng giao thông nông thôn. Năm 2011, Thạnh Phước được huyện chọn là 1 trong 2 xã điểm xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2015. Khi ấy, Thạnh phước chỉ đạt 4/19 tiêu chí NTM. Đến năm 2015, năm 2016 xã vẫn chưa đạt 19/19 tiêu chí theo lộ trình. Nguyên nhân chủ yếu do khó khăn về kinh phí.

Được biết, tổng nguồn vốn đầu tư chương trình xây dựng NTM của xã hơn 300 tỷ đồng. Trong đó, xã chú trọng đầu tư nhiều nhất là tiêu chí giao thông, chiếm gần 40% tổng số vốn. Đến nay, xã có 14,2/19,4 km đường trục xã được nhựa hóa. Ngoài ra, xã có 18,9/18,9km đường trục ấp, 14,2/16,2km đường trục xóm và gần 14 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa. Các công trình thủy lợi được quan tâm đầu tư xây dựng bảo đảm tưới tiêu, thoát nước.

He thong đuong giao thong nong thon xa Thanh Phuoc1852018.JPG

Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa

Ngoài phát triển hệ thống giao thông, các công trình điện, nước sinh hoạt cũng được quan tâm đầu tư, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện sinh hoạt đạt trên 99,6%. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,8% (trong đó tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 34%).

Trên địa bàn xã chỉ còn 17 căn nhà tạm, chiếm tỉ lệ chỉ 0,9%. Số hộ có nhà đạt chuẩn là hơn 1.400 hộ, đạt 75%. Xã hiện còn 47 hộ nghèo, chiếm 2,3% tổng số hộ. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 37,5 triệu đồng/người/năm.

Hệ thống trường lớp được quan tâm đầu tư, xã có 3 cấp học (THCS, Tiểu học và Mầm non) đều đạt chuẩn quốc gia. Xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học được công nhận đạt chuẩn mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS được công nhận đạt chuẩn mức độ 2.

PCT Hoang Van Lien phat bieu tai Le đon nhan xa Thanh Phuoc 1852018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã chung tay giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM của xã. Ông đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục có giải pháp đồng bộ rà soát lại các tiêu chí phù hợp tình hình thực tế địa phương nhằm có giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được. Tiếp tục đoàn kết, chung tay giữ vững danh hiệu xã NTM, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Pho Chu tich Hoang Van Lien tai le đon nhan xa nong thon moi Thanh Phuoc 1852018.JPG

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình xây dựng NTM được biểu dương, khen thưởng

Tại buổi lễ, có 13 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã NTM được biểu dương, khen thưởng./.

Theo Báo Long An Online

18/05/2018 6:00 CHĐã ban hành
Vụ lúa Hè Thu 2018: Kỳ vọng được mùa, trúng giáVụ lúa Hè Thu 2018: Kỳ vọng được mùa, trúng giá
Vụ lúa Hè Thu 2018, nông dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) kỳ vọng được mùa, trúng giá, ổn định cuộc sống và bù đắp một phần thua lỗ của vụ Đông Xuân vừa qua.

Hy vọng được mùa, trúng giá

Vụ Đông Xuân 2017-2018, nhiều nông dân được mùa, trúng giá, có lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, một số hộ không có lợi nhuận, thậm chí thua lỗ vì lúa bị sâu năn, dịch bệnh hoành hành, giảm năng suất và chất lượng.

Vụ Hè Thu 2018, nông dân gieo sạ theo lịch thời vụ, vệ sinh đồng ruộng, áp dụng các quy trình sản xuất, các loại giống mang lại năng suất, chất lượng,... theo khuyến cáo của ngành chức năng và hy vọng đạt hiệu quả cao.

 

Nông-dân-hy-vọng-vụ-Hè-Thu-2018-đạt-hiệu-quả.jpg

Nông dân hy vọng vụ Hè Thu 2018 đạt hiệu quả

"Rút kinh nghiệm từ vụ Đông Xuân, vụ này, tôi xuống giống và thực hiện các bước chuẩn bị theo đúng khuyến cáo của ngành chuyên môn. Tôi gieo sạ hơn 10ha lúa theo lịch thời vụ đợt 2. Nay, lúa gần 20 ngày tuổi, phát triển xanh tốt" - ông Trần Văn Hồng, ngụ xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, chia sẻ.

Còn bà Mai Thị Hoàng, ngụ ấp Bắc Chan, xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, kỳ vọng: "Vụ Hè Thu 2018, gia đình tôi xuống giống xong đợt 2 theo lịch thời vụ. Hiện, 15ha lúa nếp phát triển tốt. Tôi mong, vụ này sản xuất đạt kết quả, được mùa, trúng giá để nông dân có lợi nhuận".

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Tuyên Thạnh - Huỳnh Thị Kim Đào, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành chức năng, tránh xảy ra tình trạng như vụ Đông Xuân vừa qua. Đến nay, địa phương hoàn thành gieo sạ đợt 2 theo lịch thời vụ và ai nấy đều hy vọng một vụ mùa bội thu.

Hoàn thành gieo sạ

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Hưng - Tô Văn Chảnh cho biết: "Sau khi kết thúc vụ Đông Xuân, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân không vội vàng xuống giống vụ Hè Thu. Phòng tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo UBND các địa phương tập trung tuyên truyền sản xuất vụ Hè Thu 2018, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gieo sạ ngoài lịch, vệ sinh đồng ruộng, làm đất thật kỹ. Qua đó, nông dân tuân thủ các khuyến cáo của ngành chức năng, xuống giống tập trung theo lịch thời vụ, chủ yếu đợt 2. Đến nay, toàn huyện gieo sạ 28.500ha lúa Hè Thu, đạt 100% kế hoạch".

nông-dân-tuân-thủ-các-khuyến-cáo-của-ngành-chức-năng-trong-việc-xuống-giống.jpg

Nông dân tuân thủ các khuyến cáo của ngành chức năng trong việc xuống giống

Thị xã Kiến Tường cũng hoàn thành việc gieo sạ lúa Hè Thu 2018 (14.500ha). Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường - Võ Thanh Tòng chia sẻ: "Phòng phối hợp các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân tuân thủ nghiêm ngặt lịch thời vụ, vệ sinh đồng ruộng, làm đất thật kỹ, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; chủ động phối hợp ngành chuyên môn trong việc phòng, trừ sâu, bệnh, bảo vệ lúa. Tuy nhiên, một số diện tích vẫn bị sâu, bệnh gây hại phải tập trung phòng, trừ".

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng thông tin: "Ngay từ đầu vụ, ngành tham mưu UBND tỉnh ra văn bản chỉ đạo các địa phương tập trung sản xuất vụ Hè Thu đạt kết quả; khuyến cáo nông dân gieo sạ theo lịch, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất,... Hiện nay, việc xuống giống vụ Hè Thu cơ bản hoàn thành. Lúa phát triển tốt, nông dân cần tiếp tục quan sát, theo dõi, nếu phát hiện sâu, bệnh, chủ động phối hợp ngành phòng, trừ để bảo vệ lúa, tránh tình trạng lây lan. Tin tưởng, vụ Hè Thu 2018, việc sản xuất thuận lợi, đạt kết quả"./.

- Vụ lúa Hè Thu 2018, có 27 doanh nghiệp, hơn 2.800 hộ dân tham gia sản xuất cánh đồng lớn với diện tích 9.177ha.

- Đến giữa  tháng 6, toàn tỉnh gieo sạ 219.463ha lúa Hè Thu, đạt 98,9% kế hoạch (222.000ha), bằng 99,9% so cùng kỳ năm 2017; trong đó, thu hoạch 9.995ha, năng suất ước 52 tạ/ha, sản lượng 52.163 tấn.

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 4:00 CHĐã ban hành
Thủ Thừa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt NamThủ Thừa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Ngày 05/10, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Thủ Thừa tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh đến xem, tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam qua các thời kỳ.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trưng bày hơn 150 tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh khẳng định ch​ủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thời gian tổ chức triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 05/10 - 08/10/2017./.

Theo Baolongan Online

09/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An với Hội Phụ nữ CampuchiaHội nghị Tổng kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Long An với Hội Phụ nữ Campuchia
Ngày 30/11/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN VN) tỉnh Long An tổ chức tổng kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN VN tỉnh Long An với Hội phụ nữ Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Svay Rieng giai đoạn 2012-2016 và ký kết thỏa thuận giai đoạn 2017 – 2022. Bà Nguyễn Hồng Mai – Chủ tịch Hội LHPT VN tỉnh Long An chủ trì Hội nghị cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan tham dự.

​Về phía Campuchia có Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, Chủ tịch Hội PN Campuchia vì hòa bình và phát triển tỉnh Svay Rieng-bà Pov Sopheap làm trưởng đoàn. 

quang canh.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong giai đoạn 2012-2016, các cấp Hội LHPN VN tỉnh tổ chức gần 2.000 cuộc tuyên truyền với trên 38.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự về một số nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN 02 tỉnh.Trong đó, tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Hội; tuyên truyền nâng cao nhận thức về Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia; bảo vệ đường biên mốc giới; phòng chống buôn lậu phụ nữ, trẻ em qua biên giới; đẩy mạnh các hoạt động tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển,…

Ngoài ra, Hội LHPN VN tỉnh còn phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 600 PN nghèo tỉnh Svay Rieng với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.Hàng năm, Tỉnh hội cử cán bộ tham gia giao lưu với Đoàn cán bộ Campuchia sang thăm, giao lưu, chúc Tết tỉnh Long An và tham gia Đoàn công tác của tỉnh Long An sang thăm, giao lưu chúc tết tỉnh Svay Rieng,…

ky ket.jpg

Ký kết thỏa thuận giai đoạn 2017-2022

Hội nghị diễn ra ký kết thỏa thuận giữa Hội LHPN VN tỉnh Long An và Hội PN Campuchia Vì hòa bình và phát triển tỉnh Svay Rieng giai đoạn 2017-2022. Song song đó, Hội LHPN các huyện: Tân Hưng và Vĩnh Hưng ký kết thỏa thuận với huyện Svay Chrum; thị xã Kiến Tường, huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng ký kết với huyện Compung Rồ; huyện Đức Huệ, Mộc Hóa, Thạnh Hóa ký kết thỏa thuận với huyện Chanh T'ria./.

NT


30/11/2017 9:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Long An làm việc với Đoàn Giám sát về công tác bảo vệ môi trườngUBND tỉnh Long An làm việc với Đoàn Giám sát về công tác bảo vệ môi trường
Ngày 21/6, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Long An do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) trên địa bàn tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc về môi trường 2162018.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 KCN, 12 CCN đã xây dựng hạ tầng và đưa công trình bảo vệ môi trường vào hoạt động; có 13 KCN lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động. Các CCN đang hoạt động có lưu lượng xả thải nhỏ hơn 1.000 m3/ngày đêm nên không thuộc đối tượng lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động. Qua theo dõi số liệu quan trắc tự động cho thấy các chủ đầu tư hạ tầng đã quan tâm đến công tác xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Các khu, CCN và các đơn vị thứ cấp đi vào hoạt động đã xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình, biện pháp khống chế ô nhiễm và đầu nối nước thải vào hệ thống thug om nước thải tập trung có hệ thống cấp điện, cấp nước, PCCC, quản lý chất thải rắn theo hồ sơ đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, còn một số KCN, CCN thực hiện các chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường chưa nghiêm túc: Hệ thống XLNT tập trung của KCN Xuyên Á chưa đáp ứng yêu cầu xử lý (hệ thống xử lý nước thải quá tải, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng thêm hệ thống mới, cải tạo nâng cấp hệ thống thu gom nước mưa, nước thải, xây dựng hệ thống đường nôi bộ,…), CCN Hoàng Gia đang xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung (đã xây dựng xong phần thô, chưa lắp đặt thiết bị và xây dựng đường ống thu gom nước thải của các đơn vị thứ cấp). Bên cạnh đó, một số KCN, CCN chưa đầu tư đầy đủ hoặc đạt yêu cầu các công trình hạ tầng và các công trình bảo vệ môi trường, một số KCN, CCN mặc dù đầu tư hạ tầng và các công trình bảo vệ môi trường đầy đủ nhưng hoạt động, vận hành chưa hiệu quả.     

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang yêu cầu UBND tỉnh làm rõ thêm một số hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Đồng thời, ông đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, việc chấp hành của các doanh nghiệp về bảo vệ môi trường; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra và kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm, gây ô nhiễm môi trường, nhất là những nơi ô nhiễm kéo dài, gây bức xúc dư luận./.

Tiểu Lam

22/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc giaSẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia
Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2018 tại các điểm thi trong tỉnh Long An hoàn tất. Hiện, cơ sở vật chất tại các điểm thi đều được chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trường-THPT-Hùng-Vương-lắp-đặt-thêm-cửa-sắt-tại-phòng-bảo-quản-đề-thi,-bài-thi.jpg

Trường THPT Hùng Vương lắp đặt thêm cửa sắt tại phòng bảo quản đề thi, bài thi

Sẵn sàng các phương án

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), toàn tỉnh có 14.100 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, với 38 điểm thi và 616 phòng thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, các sở, ban, ngành liên quan phối hợp tốt trong tổ chức kỳ thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT - Nguyễn Thanh Tiệp thông tin: Đến thời điểm này, các phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đã sẵn sàng. Sở phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra. Phương án về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ kỳ thi cũng hoàn thành. Theo đó, tất cả điểm thi, phòng thi đều được rà soát, tu sửa, bảo đảm cơ sở vật chất như bàn, ghế, các phòng chức năng,... nhằm phục vụ tốt kỳ thi. Bên cạnh đó, các điểm thi có bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa) - Trần Thị Thu Trang chia sẻ: Tại điểm thi của trường có 512 TS, được bố trí 41 phòng thi. Số phòng thi này được lựa chọn từ những phòng học của trường nên 100% đều bảo đảm. Các phương án đề phòng giông lốc, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi cũng được thực hiện.

Tại Trường THPT Hùng Vương (TP.Tân An), việc chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản hoàn tất. Theo kế hoạch, điểm thi này có 16 phòng thi. Các phòng thi đều có quạt máy, hệ thống chiếu sáng đầy đủ. Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương - Lê Thanh Hải cho biết: "Với tinh thần tất cả cho mùa thi, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo. Bên cạnh đó, trường còn rà soát TS có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu ở lại trường nghỉ trưa để hỗ trợ cơm trưa và bố trí chỗ nghỉ, giúp các em an tâm và tập trung làm bài thi thật tốt".

Em Lê Đại Lâm - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hùng Vương, chia sẻ: "Trường có thông báo hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho TS có nhu cầu ở lại trong những ngày thi nên chúng em rất an tâm".

Tất cả cho mùa thi

Năm nay, huyện Bến Lức có 4 điểm thi. Đến thời điểm này, các phương án hỗ trợ giáo viên coi thi và TS đều sẵn sàng. Được sự hỗ trợ của Hội Cha mẹ học sinh, các điểm thi đều tổ chức nấu ăn bữa sáng, trưa cho hội đồng coi thi. Riêng TS có hoàn cảnh khó khăn, khi có nhu cầu cũng được hỗ trợ tiền hoặc bữa ăn trưa cùng giáo viên coi thi tại điểm thi.

Điểm thi Trường THPT Tân Thạnh (huyện Tân Thạnh) có 356 TS dự thi. Các phòng thi đều được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị theo quy định. Nhà trường cũng chuẩn bị chỗ ở cho 38 TS nhà xa. Hiệu trưởng Trường THPT Tân Thạnh - Phan Văn Hà thông tin: "Trường có ký túc xá với sức chứa 320 chỗ nên các em có thể ở lại trường trong những ngày diễn ra kỳ thi. Trường cũng chuẩn bị sẵn máy phát điện, dự phòng trường hợp sự cố mất điện xảy ra; bố trí phòng làm việc cho hội đồng coi thi, lãnh đạo điểm thi, phòng y tế, tủ đựng đề, bài thi bảo đảm an toàn,...".

kỳ-thi-thpt-long-an-2018.jpg

Bố trí bàn ghế tại các phòng thi đúng quy định

Ngoài sự chuẩn bị tại các điểm thi, các ngành liên quan cũng tích cực vào cuộc. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, ngành công an lên phương án bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Ngành y tế triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các TS. Đoàn Thanh niên các địa phương thành lập các đội thanh niên tình nguyện tư vấn, hỗ trợ TS và người nhà TS.

Sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất tại các điểm thi là điều kiện thuận lợi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Từ đó, góp phần tạo cho các TS sự tự tin, an tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6-2018.Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), toàn tỉnh có 14.100 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, với 38 điểm thi và 616 phòng thi.

​Theo Báo Long An Online

22/06/2018 12:00 CHĐã ban hành
Phối hợp trong bảo đảm an ninh, trật tự tại Khu công nghiệp Thuận ĐạoPhối hợp trong bảo đảm an ninh, trật tự tại Khu công nghiệp Thuận Đạo
Thời gian qua, Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo (xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) phối hợp ngành chức năng phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; chủ động phối hợp giải quyết các vụ tranh chấp lao động, đình công, lãn công,... góp phần ổn định an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn.

Lực-lượng-công-an-phối-hợp-bảo-vệ-công-ty-khu-công-nghiệp-tuyên-truyền862018.jpg​​

Lực lượng công an phối hợp bảo vệ công ty khu công nghiệp tuyên truyền, triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn

Tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự

Hiện nay, trên địa bàn xã Long Định có KCN Long Cang - Long Định và KCN Thuận Đạo mở rộng, thu hút gần 10.000 công nhân, lao động đến làm việc. Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, công tác bảo đảm ANTT luôn được các cấp, các ngành, doanh nghiệp quan tâm. KCN Thuận Đạo mở rộng hiện có 14 doanh nghiệp hoạt động. Khi mới đi vào hoạt động, một số đối tượng đến doanh nghiệp gây sự, đánh nhau với công nhân gây mất ANTT. Lực lượng công an của đồn kịp thời giải quyết, xử lý.

Trước đây, công nhân Công ty TNHH MTV Công nghiệp HUAFU thường đình công, lãn công. Trước thực trạng trên, việc triển khai liên kết bảo đảm ANTT giữa doanh nghiệp với công an xã, công an đồn là hết sức cần thiết. Qua đó, công ty tăng cường tổ bảo vệ thay phiên trực tại các chốt trong khuôn viên, tăng ca trực vào các dịp nghỉ lễ, tết.

Từ khi thực hiện mô hình liên kết bảo đảm ANTT, tình hình ANTT trong khu vực ổn định, không xảy ra trộm cắp tài sản giá trị lớn, không có cháy, nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng tranh chấp, đánh nhau gây mất trật tự công cộng,...

Trung tá Phạm Hồng Quân - Trưởng đồn Công an KCN Thuận Đạo mở rộng, cho biết: "Thời gian qua, công an đồn xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Khi nhận được thông báo có nhóm đối tượng khả nghi, chúng tôi đều nhanh chóng có mặt, tăng cường lực lượng theo dõi, kiểm tra, kịp thời xử lý những đối tượng gây mất ANTT".

Tăng cường phòng ngừa, giải quyết sự cố

Hiện nay, có hơn 2.000 công nhân nhập cư lưu trú tại 130 cơ sở lưu trú, nhà trọ trên địa bàn xã Long Định. Nhằm bảo đảm ANTT, lực lượng công an thường xuyên kiểm tra các nhà trọ, hướng dẫn chủ nhà trọ đăng ký tạm trú cho công nhân, qua đó, kịp thời phát hiện những đối tượng khả nghi. Các chủ nhà trọ cũng nâng cao ý thức trong việc giữ gìn ANTT, cung cấp nhiều nguồn tin giá trị liên quan đến ANTT địa phương, giúp lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, bắt và xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự; triệt xóa hàng chục tụ điểm đá gà, ghi đề, đánh bài, sử dụng trái phép chất ma túy,... Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ nhà trọ tích cực hỗ trợ cơ quan chức năng bắt 6 đối tượng có quyết định truy nã giao cơ quan thẩm quyền xử lý theo pháp luật.

Trung tá Chung Văn Minh - Trưởng Công an xã Long Định, cho biết: "Nhờ liên kết, phối hợp, ANTT trên địa bàn được bảo đảm, tạo môi trường an toàn, ổn định cho doanh nghiệp và công nhân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2018 7:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Đề án 02-ĐA/TU của Tỉnh ủyHội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Đề án 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy
Ngày 19/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 48-KH/TU, ngày 19/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Đề án 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Trưởng phòng Nội vụ huyện, thị xã, thành phố.

1962018 Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết đáng giá tình hình thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Kết quả thực hiện Đề án 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy, đến nay, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, các huyện, thị, thành phố đã xây dựng xong kế hoạch hoặc đề án cụ thể hóa thực hiện Đề án của Tỉnh ủy cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu nội dung của Đề án đề ra.

Đối với các cơ quan đảng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy, đến nay, 10 cơ quan Đảng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy đã hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp Tỉnh ủy. Kết quả tổng cộng giảm 09/39 đầu mối đơn vị trực thuộc; 07/54 trưởng phòng; 12/67 phó trưởng phòng; 48 biên chế theo lộ trình.

Bên cạnh đó, đối với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, đến nay, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy bên trong; kết quả tổng cộng giảm 12/33 đầu mối đơn vị trực thuộc; 05/29 trưởng phòng; 12/31 phó trưởng phòng; 14 biên chế theo lộ trình.

Việc thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện có 4 đơn vị (Cần Đước, Châu Thành, Kiến Tường, Thạnh Hóa) đã đưa vào kế hoạch đăng ký thực hiện mô hình này. Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã: có 71/192 xã, phường, thị trấn thực hiện mô hình này theo lộ trình. Hiện nay đã thực hiện 7 xã, phường, thị trấn (gồm: Cần Giuộc 4; Bến Lức 1; Châu Thành 1; Cần Đước 1; Vĩnh Hưng 1); đến cuối năm 2018 thực hiện thêm 22 xã, phường, thị trấn. Riêng huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình này ở 13/13 xã, thị trấn.

Mô hình Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện: có 6/15 huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện. Các huyện, thành phố còn lại thực hiện gắn với công tác nhân sự gắn với Đại hội MTTQ năm 2019.

Ngoài ra, việc nhất thể hóa chức danh trưởng ban tuyên giáo cấp ủy đồng thời là giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện: có 15/15 huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện xong mô hình này.

Riêng đối với các cơ quan khối chính quyền thực hiện hợp nhất Văn phòng HĐND, UBND và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thành Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh, triển khai thực hiện trong tháng 01/2019.

Đến nay, 19/20 các sở ngành tỉnh đã hoàn thành việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy bên trong; kết quả tổng cộng giảm 01 đầu mối cấp tỉnh (Văn phòng Ban An toàn giao thông); 34/151 đầu mối đơn vị trực thuộc; 29/143 trưởng phòng; 14/160 phó trưởng phòng; 97 biên chế theo lộ trình.

Đối với việc sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền cấp xã: Các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành, rà soát xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện bố trí kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách cấp xã, tính đến tháng 5/2018 số lượng cán bộ không chuyên trách cấp xã là 3052 người (so với quy định là 3877 người và so với tháng 3/2018 là 3013) giảm 825 người so với quy định. Bên cạnh đó, đối với việc sắp xếp lại các chức danh ở ấp, khu phố: Tính đến tháng 5/2018 số lượng người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố là 7601 người (so với quy định là 9315 người và so với tháng 3/2018 là 7923 người) giảm 1714 so với quy định.​

Tại hội nghị, các địa phương, sở ngành tỉnh cũng kiến nghị, đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo một số vấn đề như: sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã và quy định khung số lượng cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp theo hướng xác định rõ vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh, đặc thù địa phương và đảm bảo biên chế; quy định và thực hiện nghiêm, thống nhất việc khoán chi phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, tổ dân phố; sớm ban hành chế độ kiêm nhiệm đối với cán bộ kiêm nhiệm các chức danh sau khi thực hiện sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động theo Đề án số 02-ĐA/TU trong năm 2018…

1962018 Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh phát biểu HN trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy.jpg

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh yêu cầu các địa phương, sở, ngành tỉnh, các cấp ủy đảng cần thực hiện Đề án 02 phải thật sự với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, hiệu quả, trên cơ sở bám sát chủ trương, quy định, hướng dẫn của Trung ương, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thống nhất của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của từng cấp, ngành, địa phương trong tỉnh; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, phải thực hiện thường xuyên, liên tục, tích cực, mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm, lộ trình phù hợp. Ngoài ra, phải làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; tăng cường tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và đồng thuận xã hội.

Lan Vy

19/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM)Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM)
Ngày 28/5/2018, Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) do ông Kim Heung Soo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Long An. Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tiếp và làm việc với đoàn.

​​Quang canh buoi tiep va làm viec Hiep Hoi Thuong mai va Cong Nghiep Han Quoc 2852018.jpg

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động từ năm 2003 đến nay, là tổ chức đại diện cho hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư từ miền Trung đến miền Nam Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Hiệp hội bao gồm 650 công ty hội viên chia thành 5 chi hội theo khu vực bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và 4 chi hội ngành nghề bao gồm: Dệt may, Tín dụng, Thương mại và Hàn-Việt.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Long An. Thời gian qua, tỉnh Long An thường xuyên tổ chức các Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tháo gỡ cho doanh nghiệp Hàn Quốc những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Thời gian tới, hy vọng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào tỉnh Long An nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trên các lĩnh vực.

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Kim Heung Soo - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự trân trọng đối với sự hợp tác cũng như hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh cho sự hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Long An.

Lanh đao tỉnh Long An va Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc chụp hình lưu niệm 2852018.jpg

 Lãnh đạo tỉnh Long An và Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc chụp hình lưu niệm

Hiện nay, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc cũng đang là cầu nối trong việc giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Long An với chính quyền tỉnh. Qua đó, thông qua các hoạt động xã hội và trao đổi thông tin, tạo dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam nói chung và với tỉnh Long An nói riêng. Trong năm 2017, Hiệp hội  Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc được UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen vì có những đóng góp của tổ chức cho công tác xã hội tại tỉnh Long An.

Lan Vy

28/05/2018 3:00 CHĐã ban hành
Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại Long AnBan Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại Long An
Ngày 27/5/2017, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại Long An. Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Trung ương tiến hành kiểm tra, giám sát về công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở, cấp huyện và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn cấp tỉnh và việc thực hiện Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030".

Đồng chí Bùi Quốc Bảo -  Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành đoàn Tân An, Huyện đoàn Cần Giuộc và 3 đơn vị cơ sở tham dự buổi làm việc.


Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 42 - CT/TW được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quan tâm, triển khai bước đầu đạt hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tư tưởng của thanh thiếu nhi. Nhiều mô hình, cách làm hay trong việc triển khai Chỉ thị được thực hiện đạt được hiệu quả. Công tác tham mưu, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn các cấp trong việc thực hiện Chỉ thị 42- CT/TW có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc. 

Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã có sự đổi mới về nội dung và hình thức; Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nêu gương, nhân rộng điển hình người tốt, việc tốt được chú trọng; Hệ thống tuyên truyền trực quan phục vụ công tác giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục được quan tâm đầu tư; Các thiết chế văn hóa được duy trì, thực hiện có hiệu quả nhằm giáo dục và phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi; Các loại hình văn hóa, nghệ thuật, các cuộc thi, hội diễn được tăng cường tổ chức. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ...

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW còn có những hạn chế như: Việc triển khai học tập 6 bài học lý luận chính trị, tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở các đơn vị cơ sở còn thiếu sáng tạo, chưa đổi mới; hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên còn chưa đạt hiệu quả cao; việc sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông hiện đại trong công tác tuyên truyền, đoàn kết tập hợp thanh niên còn hạn chế do hạn chế về điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất của các cấp bộ Đoàn…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW tại tỉnh Long An. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới BTV Tỉnh đoàn Long An cần quan tâm triển khai thực hiện một số nội dung sau: Cần đa dạng hóa nội dung của Đoàn phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên; kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn, bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh; coi trọng công tác giáo dục qua các phong trào thực tiễn, nâng cao nhận thức gắn với giác ngộ về hành động; quan tâm công tác giáo dục trong các nhóm đối tượng đặc thù; quan tâm chỉ đạo tốt đại hội cấp huyện và chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Mẫn Lê

28/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
Sở Công Thương tổ chức Đoàn khảo sát việc chuẩn bị, cung ứng hàng hóa phục vụ tết tại huyện Bến Lức và huyện Thủ ThừaSở Công Thương tổ chức Đoàn khảo sát việc chuẩn bị, cung ứng hàng hóa phục vụ tết tại huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa
Ngày 01/02/2018, Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An - Nguyễn Xuân Hồng làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, Sở Tài chính, Cty Điện lực Long An đến làm việc tại UBND huyện Cần Giuộc về tình hình triển khai công tác phục vụ tết.

​Theo báo cáo của Phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Cần Giuộc: UBND huyện đã chỉ đạo các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành trên nhiều lĩnh vực: Quản lý thị trường, thương mại- dịch vụ,  an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, trật tự xây dựng, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự,… Đồng thời, huyện tăng cường công tác tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, tiểu thương tại huyện Cần Giuộc tập kết hàng hóa với nhiều chủng loại phong phú, đa dạng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Việc lựa chọn hàng sản xuất trong nước trở thành thói quen của người dân, bởi giá cả hợp lý. Qua khảo sát của các cơ quan chuyên môn, giá cả hàng hóa năm nay không thay đổi nhiều, chưa có hiện tượng tăng giá, chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ ép giá.
Qua công tác nắm tình hình, ông Nguyễn Xuân Hồng đề nghị huyện tiếp tục nắm kỹ diễn biến thị trường, tăng cường lực lượng kiểm tra chống hàng giả, an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, an toàn lưới điện tại các điểm kinh doanh. Cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương Long An cũng đến nắm tình hình, kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại huyện Cần Đước. 
Theo báo cáo từ phòng kinh tế hạ tầng huyện Cần Đước, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán năm nay rất dồi dào. Ngoài dự trữ hàng hóa, các doanh nghiệp đầu mối có cam kết ổn định giá để thị trường không bị xáo động, tăng giá đột biến.  Lượng hàng hóa phục vụ tết được chuẩn bị với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú, từ bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia đến các loại thực phẩm tươi sống,,...
Công tác bình ổn thị trường ở 2 huyện trên được thực hiện khá tốt, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị chuyên môn trực thuộc sở, phòng kinh tế - hạ tầng theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu tại địa bàn quản lý, góp phần bình ổn thị trường kết hợp hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"./. 
Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

02/02/2018 12:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Đức Hòa: Hiệu quả từ mô hình “Camera an ninh”Thị trấn Đức Hòa: Hiệu quả từ mô hình “Camera an ninh”
Qua gần 2 năm thực hiện mô hình “Camera an ninh”, giúp lực lượng công an chủ động trong quản lý, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra.

Thị trấn Đức Hòa là một trong những thị trấn đông dân cư của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, có tốc độ đô thị hóa nhanh. Theo số liệu thống kê, hiện thị trấn có 3.725 hộ, với 15.429 nhân khẩu; trong đó có 628 nhân khẩu tạm trú tập trung ở các hộ cho thuê, nhà trọ. Ngoài ra, trên địa bàn thị trấn còn có 2 tuyến đường chính đi qua là Đường tỉnh 824, Đường tỉnh 825 về TP.HCM. Bên cạnh những thuận lợi tạo điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH, cũng đặt ra thách thức cho lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 tại thị trấn Đức Hòa 

Những năm gần đây, Công an thị trấn chủ động, tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tăng cường thực hiện các kế hoạch, mô hình chủ động trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật. Một trong nhiều mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực đó là "Camera an ninh". Mô hình triển khai được sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của người dân và đóng góp với số tiền hơn 100 triệu đồng, tổ chức lắp đặt 32 camera theo 8 tuyến đường được xác định là trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Đồng thời, thị trấn tiếp tục duy trì, nâng chất các mô hình khác: "Toàn dân tham gia xây dựng khu phố không có tệ nạn xã hội"; "Toàn dân tham gia ngăn chặn tệ nạn ma túy, nhất là việc sử dụng ma túy đá"; "Toàn dân tham gia phòng ngừa tệ nạn xã hội và bạo lực học đường"; "3 tự phòng - 3 tự quản".

Thông qua việc triển khai, thực hiện các mô hình tác động nâng cao ý thức cảnh giác trong tự phòng, tự quản của người dân; nhiều hộ gia đình có điều kiện lắp đặt camera phục vụ công tác phòng, chống tội phạm. Qua gần 2 năm thực hiện mô hình "Camera an ninh", giúp lực lượng công an chủ động trong quản lý, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra; làm rõ 4 vụ phạm pháp hình sự, 1 đối tượng hủy hoại tài sản người khác, xử lý nhiều vụ vi phạm trật tự, an toàn giao thông; đặc biệt, tội phạm giảm hơn 50%, các hành vi vi phạm pháp luật khác đều giảm./.

Theo Báo Long An Online

05/12/2017 9:45 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.