Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Long AnThường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Long An
Ngày 21/6, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Long An do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

​Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện 94 nhiệm vụ, đến thời điểm này sở đã hoàn thành 64 nhiệm vụ đúng hạn và đang tiếp tục thực hiện 30 nhiệm vụ.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần yêu cầu ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung khắc phục các khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao

6 tháng đầu năm 2019, sở tiếp nhận hơn 1.500 hồ sơ, trong đó giải quyết trên 1.000 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư, tính đến ngày 05/6/2019, toàn tỉnh triển khai được 98 dự án; tổng diện tích đất thu hồi là hơn 348,8ha; gần 6.800 hộ bị ảnh hưởng; tổng số tiền đã chi trả bồi thường, hỗ trợ trên 1.700 tỉ đồng. Sở tiến hành 14 cuộc kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với 16 tổ chức. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường với 1 cá nhân và 18 tổ chức với số tiền là hơn 2,5 tỉ đồng.

Tại cuộc làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường nêu một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; việc thu hồi, chỉnh lý biến động về đất đai đối với các thửa đất nằm trong khu vực đã khai thác hầm đất xong; tiến độ đóng bít giếng; công tác quản lý môi trường tại các nhà máy đầu tư xây dựng và hoạt động sản xuất,...

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ vẫn còn chậm, hạn chế nhất định. Ông đề nghị ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung các giải pháp khắc phục vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; thực hiện tốt công tác hậu kiểm sau cấp phép. Trong đó, tập trung tháo gỡ, thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, có giải pháp cụ thể xử lý các hầm đất, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường./.

Theo Báo Long An Online

22/06/2019 10:00 CHĐã ban hành
Thắm tình quân - dânThắm tình quân - dân
Đoàn kết quân - dân là truyền thống quý báu, được gìn giữ, phát huy và ngày thêm bền chặt qua các hoạt động dân vận của lực lượng vũ trang (LLVT) trên địa bàn tỉnh Long An.

Xây-tặng-nhà-cho-gia-đình-chính-sách.jpg

Xây tặng nhà cho gia đình chính sách

Ở đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, tình quân - dân luôn thấm đượm. Dù đơn vị bước vào giai đoạn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị,... nhưng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vẫn tích cực tham gia công tác dân vận.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị giúp dân làm đường giao thông nông thôn, bắc cầu, sửa nhà được 139 ngày công lao động. Trước mùa mưa bão, CBCS giúp các gia đình Việt kiều Campuchia sống trên Tuyến dân cư KT7, xã Hưng Hà chằng chống nhà cửa. Bên cạnh đó, đơn vị còn vận động CBCS, gia đình, người thân quyên góp quần áo cũ tặng những hộ này.

Phong trào người lính nhận đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học được duy trì hiệu quả. Kết thúc năm học vừa qua, đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất tặng quà 5 học sinh nghèo mà đơn vị nhận đỡ đầu đạt thành tích học tập tốt. Đơn vị còn chủ động nắm bắt hoàn cảnh những hộ dân khó khăn trên địa bàn, có con đang độ tuổi đến lớp để giúp đỡ trong năm học mới.

Trung úy Vũ Huỳnh Dương - Chính trị viên Đại đội, phấn khởi cho biết: Khi người dân cần hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng giúp với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh các hoạt động dân vận, đơn vị duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nhận đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn.

Không chỉ có Đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng, phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phong trào thi đua "Dân vận khéo" là nhiệm vụ của toàn bộ LLVT trên địa bàn tỉnh. Điển hình như LLVT huyện Bến Lức, huyện Châu Thành,... vận động, đóng góp cùng địa phương làm đường; xây nhà tình thương; tặng quà; khám bệnh, cấp thuốc cho người dân trên địa bàn với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

 Cán-bộ,-chiến-sĩ-phát-hoang-bụi-rậm,-khơi-thông-dòng-chảy-kênh-nội-đồng.jpg

Cán bộ, chiến sĩ phát hoang bụi rậm, khơi thông dòng chảy kênh nội đồng

Những năm qua, LLVT tỉnh nhận phụng dưỡng, chăm sóc 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho con thương binh, liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 20 em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; nhận đỡ đầu 300 học sinh nghèo học giỏi; xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội,...

Anh Dương Minh Hảo, ngụ ấp Giồng Vuông, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội của LLVT huyện Tân Thạnh, tôi rất mừng. Gia đình tôi sẽ cố gắng lao động để phát triển kinh tế gia đình.

Với phương châm gần dân, bám dân, thực hiện "ba cùng" với nhân dân, LLVT trên địa bàn tỉnh góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân với tinh thần "Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận"./.

Theo Báo Long An online

 

10/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Hội thảo giải pháp ương nuôi cá tra giốngHội thảo giải pháp ương nuôi cá tra giống
Nhằm giúp cho bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho việc ương nuôi cá tra giống, đầu tháng 7 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Thạnh; Công ty liên doanh Bio - Pharmachemie tổ chức hội thảo chuyên đề “kỹ thuật ương nuôi và phòng trị bệnh trên cá tra giống” tại UBND huyện Tân Thạnh cho hơn 50 nông dân ở 4 xã Tân Hòa, Tân Bình, Nhơn Hòa và Nhơn Ninh thuộc huyện Tân Thạnh.

Hiện nay, tổng diện tích chuyển đổi từ trồng lúa sang ương nuôi cá tra giống ở các huyện Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An đã trên 3.000 ha, tập trung chủ yếu ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường. Tuy nhiên, phần lớn là diện tích do nông dân tự phát, chưa nắm vững kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá nên kết quả chưa đạt như mong đợi.

 CBKT trình bày tại hội thảo 1.JPG

Cán bộ kỹ thuật trình bày tại hội thảo

Tại hội thảo, bà con nông dân được nhân viên kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An hướng dẫn cách ương nuôi cá tra từ khâu chọn giống, thả giống, chăm sóc,… nhất là cách phòng, trị bệnh cho cá bằng một số chế phẩm vi sinh như: sản phẩm phân hủy chất hữu cơ dư thừa ở nền đáy và nguồn nước ao, hấp thu các loại khí độc, ổn định màu nước cho ao nuôi; men tiêu hóa; các vitamin cần thiết giúp cho cá khỏe mạnh, phát triển tốt;… đây được xem là một trong những yêu cầu khá quan trọng, gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất.

Các vấn đề được bà con tích cực quan tâm, trao đổi là mật độ thả giống như thế nào là phù hợp, các loại chế phẩm sinh học dùng trong nuôi cá,… đã được cán bộ kỹ thuật giải đáp thỏa đáng. Nhất là cần lưu ý theo dõi môi trường nước và hoạt động của cá thường xuyên để có biện pháp phòng trị kịp thời; riêng trong khâu thả giống thì bà con nên thả nuôi với mật độ vừa phải, không nên thả với mật độ quá cao vừa làm cho cá phát triển không tốt vừa tốn chi phí, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của người nuôi.

Hội thảo đã cung cấp cho người nuôi có thêm những kiến thức cần thiết trong ương nuôi cá tra giống, từng bước thay đổi nhận thức, hướng đến việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản, xử lý nguồn nước đầu vào, đầu ra để bảo vệ môi trường thúc đẩy sản xuất theo hướng bền vững trong thời gian tới./.

Vân Hạ/Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An

10/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tưThường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư
Chiều ngày 25/6, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Long An do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Sở Kế họach và Đầu tư về việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và nắm tình hình, chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở.

Quang cảnh buổi làm việc

Việc ban hành và triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy ngày 4/3/2016 về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp phù hợp với xu hướng sản xuất, tiêu dùng của xã hội đối với sản phẩm nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường cũng như yêu cầu về chất lượng hàng nông nghiệp xuất khẩu. Đến nay, toàn tỉnh Long An hiện có khoảng 13 ngàn ha lúa ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, đạt khoảng 66% chỉ tiêu, khoảng trên 1.450 ha đã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, đạt 72% chỉ tiêu, 1.500 hecta thanh long ứng dụng công nghệ cao, đạt trên 74% chỉ tiêu, đã xác định và xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt tập trung tại 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ. Tính đến cuối tháng 5/2019, vốn ngân sách đầu tư cho Đề án về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp la 112,536 tỷ đồng; trong đó đầu tư phát triển (đầu tư công) là 21,724 tỷ đồng và vốn sự nghiệp (có tính chất đầu tư phát triển) là 90,812 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư thời gian qua, đồng thời yêu cầu Sở tập trung các giải pháp khắc phục vướng mắc, tồn tại đối với một số nhiệm vụ còn hạn chế, tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh phấn đấu hoàn thành vượt mức cao hơn nữa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần X đề ra và chỉ tiêu năm 2019. Về huy động các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ông đề nghị Sở thực hiện tốt cơ chế, chính sách khuyến khích, xúc tiến đầu tư kêu gọi doanh nghiệp uy tín tham gia nông nghiệp công nghệ cao, phối hợp Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2020, trình UBND tỉnh quyết định phân bổ vốn từ các nguồn cho công trình hạ tầng kỹ thuật thực hiện Đề án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

NL

26/06/2019 8:00 SAĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại thành phố Tân AnPhó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại thành phố Tân An
Ngày 25/6/2019, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại 2 điểm thi (ĐT) Trường THPT Lê Qúy Đôn và Trường THPT Chuyên Long An, trên địa bàn thành phố Tân An.

190625s1.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa (bìa phải)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THPT Lê Qúy Đôn

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Long An có 13.392 thí sinh đăng ký dự thi, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25-27/6/2019. Trong đó, có 11.925 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 360 thí sinh thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng; 1.107 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT.

Địa bàn tỉnh Long An có 34 ĐT tại các huyện, thị xã, thành phố với 573 phòng thi: TP. Tân An (4 ĐT), Thủ Thừa (2 ĐT), Cần Giuộc (3 ĐT), Châu Thành (2 ĐT), Đức Hòa (3 ĐT), Đức Huệ (2 ĐT), Mộc Hóa (1 ĐT), Tân Trụ (2 ĐT), Vĩnh Hưng (1 ĐT), Tân Thạnh (2 ĐT), Thạnh Hóa (1 ĐT), thị xã Kiến Tường (1 ĐT), Cần Đước (5 ĐT), Bến Lức (4 ĐT), Tân Hưng (1 ĐT).

190625s2.jpg 

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi phụ huynh tại các điểm thi

Lịch thi các môn như sau: ngày 25/6 thí sinh thi môn Ngữ văn và môn Toán; ngày 26/6 thí sinh thi môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ; ngày 27/6 thi môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tại các điểm thi, Đoàn tiến hành kiểm tra tình hình tổ chức Kỳ thi THPT, số lượng thí sinh dự thi, thí sinh vắng thi, thuận lợi và khó khăn của các điểm thi về trang thiết bị như bàn ghế, camera… Công tác tư vấn hướng nghiệp trước kỳ thi được các trường quan tâm và thực hiện hiệu quả. Đội ngũ Đoàn viên thanh niên trong công tác tiếp sức mùa thi cũng hoạt động rất sôi nổi, cùng đồng hành với thí sinh trong bước ngoặt mới vững chắc và tự tin hơn.

190625s3.jpg 

Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Long An báo cáo công tác tổ chức thi 

đến Đoàn kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia

Qua buổi kiểm tra, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên tinh thần các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn và đúng quy chế.

LTV

 

25/06/2019 11:00 SAĐã ban hành
Những ngày tình nguyện Mùa hè xanhNhững ngày tình nguyện Mùa hè xanh
Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh hàng năm là cơ hội để mỗi chiến sĩ tình nguyện được trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua việc tham gia các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội.
Các chiến sĩ sơn, sửa lại điểm vui chơi giải trí cho trẻ em vùng sâu

Các chiến sĩ sơn, sửa lại điểm vui chơi giải trí cho trẻ em vùng sâu

Về với người dân vùng sâu

Học kỳ 2 vừa kết thúc, vác trên vai chiếc ba lô, gần 600 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh về "đóng quân" tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Trường học là nơi các bạn trẻ chọn làm nơi ăn, chốn nghỉ trong suốt 1 tuần tham gia chiến dịch tình nguyện tại mặt trận vùng sâu còn lắm khó khăn này. Có mặt tại ấp Tây Nam - nơi các chiến sĩ đang hì hục làm đường giao thông nông thôn (GTNT), chúng tôi mới cảm nhận hết tình cảm mà các bạn trẻ dành cho người dân nơi này. Gần 12 giờ trưa, mặc cho trời nắng nóng gay gắt, mồ hôi ướt đẫm chiếc áo xanh tình nguyện, các chiến sĩ vẫn nhiệt tình vận chuyển, trải đá xanh tuyến đường để người dân đi lại thuận tiện hơn. 

Cán bộ Tỉnh đoàn, thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 - Lê Thanh Tiếp, người đồng hành cùng các chiến sĩ tại mặt trận Tân Hòa, thông tin: "Theo kế hoạch, các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Cao đẳng Sư phạm Long An đóng quân từ ngày 01/7 đến 07/7/2019 và thực hiện một số công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa: Trải đá xanh 1km đường GTNT, hỗ trợ lắp đặt đèn đường chiếu sáng, xây dựng 4 hố xử lý rác thải, sơn lại cổng Trường Mầm non Tân Hòa, trồng cây xanh và hoa trên các tuyến đường. Đồng thời, các chiến sĩ hỗ trợ 2 hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho 2 trường, tổ chức 3 buổi chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên và người dân về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi.

 

Các chiến sĩ sơn, sửa lại điểm vui chơi giải trí cho trẻ em vùng sâu

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay diễn ra chủ yếu trong tháng 7 và là 1 trong 5 hoạt động trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 (Chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh). "Năm nay, đội hình Mùa hè xanh tại mặt trận Tân Hòa ngoài sinh viên trong tỉnh còn có sự tham gia của các chiến sĩ đến từ các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM như Đại học Văn Lang xây dựng thư viện, điểm thu gom rác văn minh, làm sân chơi cho thiếu nhi, sơn lại cổng trường và vẽ bích họa tại Trường Tiểu học Đinh Văn Phu; Cao đẳng Công Thương TP.HCM xây dựng 1 căn nhà tình thương, lắp đặt đèn chiếu sáng đường GTNT, xây dựng điểm xử lý rác thải, hỗ trợ sơn lại cổng Trường THCS Lê Hữu Nghĩa, trồng hoa tuyến đường kiểu mẫu; Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương. Ngoài ra, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM còn đưa đội hình về thực hiện các công trình tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa" - Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 - Trần Quốc Quân chia sẻ.

 

Các chiến sĩ tình nguyện chẳng quản khó khăn, vất vả, trải đá xanh đường giao thông nông thôn liên ấp, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn

Theo anh Trần Quốc Quân, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai, thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019, các huyện, thị, thành đoàn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp vận động các nguồn lực xã hội, nhằm tổ chức thành công các hoạt động cao điểm trong chiến dịch. Phát huy tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện", "Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ", các chiến sĩ tình nguyện hăng hái trên từng mặt trận, không ngại khó khăn, vất vả, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần cho sự thành công của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nói riêng và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của tỉnh nói chung.

 Mùa hè xanh - Đi và trưởng thành

Về với mặt trận vùng sâu Tân Hòa, hành trang mang theo của các chiến sĩ tình nguyện năm nay là sức trẻ và lòng nhiệt huyết: "Đi là để cống hiến. Đi là được trưởng thành". Nguyễn Hoàng Phương Thảo - sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, biết đến Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh qua thông tin trên báo, đài và khi trở thành sinh viên, em mong một lần được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa này. "Từ những công việc giúp ích cho cộng đồng, xã hội, sinh viên chúng em nhận thấy được giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Chúng em sẽ có một mùa hè sinh viên thật ý nghĩa!" - Phương Thảo bộc bạch.

 

Các chiến sĩ tình nguyện sơn lại cổng, hàng rào Trường Mầm non Tân Hòa

Còn đối với Lê Chí Cường - sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, những ngày trải nghiệm với chiến dịch, em cảm thấy trưởng thành hơn. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời và là cơ hội để đem sức trẻ, kiến thức đã học phục vụ cộng đồng. "Sau một ngày tình nguyện, chúng em gọi điện thoại hỏi thăm gia đình, người thân; tâm sự, chia sẻ cùng nhau chuyện học hành và các hoạt động của Mùa hè xanh. Mỗi sinh viên được trải qua những ngày Mùa hè xanh như vậy thật ý nghĩa!" - Chí Cường thổ lộ.

Theo Nguyễn Hữu Đang - sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, "bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường, đội tình nguyện cũng nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, nhất là tình cảm của cô bác và các em thiếu niên, nhi đồng dành cho chúng em".

 

Bữa cơm tiết kiệm của các chiến sĩ

 

Các chiến sĩ tham gia sinh hoạt tập thể sau một ngày tình nguyện

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 của các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận Tân Hòa dần khép lại. Một tuần gắn bó là khoảng thời gian không dài nhưng sẽ rất quyến luyến khi tạm biệt người dân nơi đây. Kỷ niệm khó quên về một mùa hè trải nghiệm sẽ là hành trang để các chiến sĩ thêm lạc quan và yêu cuộc sống, nhất là những tình cảm, cảm xúc, kỷ niệm sẽ mãi còn vấn vương như khúc hát Mùa hè xanh của nhạc sĩ Vũ Hoàng:

… Mùa hè xanh! Mùa hè xanh! 

Bao yêu thương ơi mùa hè xanh vấn vương. 

Đi muôn phương lưu luyến tình quê hương.

Trong tim ta ơi Mùa hè xanh thiết tha. 

Vang câu ca trên những chặng đường xa./.

"Nhiệt huyết, sôi nổi là tinh thần của các bạn sinh viên khi tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Hoạt động này đã và đang thực sự trở thành một chương trình không thể thiếu dành cho sinh viên, là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm, trưởng thành hơn qua những hoạt động tình nguyện".

Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 - Trần Quốc Quân

Theo Báo Long An Online
05/07/2019 1:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng ArmeniaThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Armenia
Hai Thủ tướng thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Armenia thời gian tới.

​Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan và Phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 04-07/7/2019.

Chiều nay (05/7), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ đón Thủ tướng và Phu nhân Armenia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, bắt tay Thủ tướng Armenia và chào mừng Thủ tướng Nikol Pashinyan và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan

Sau lễ đón, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Armenia dẫn đầu đoàn cấp cao hai nước tiến hành hội đàm trong không khí cởi mở và thắm tình hữu nghị.

Hai Thủ tướng đã thống nhất nhiều phương hướng và biện pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Armenia thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó và hợp tác nhiều mặt với Armenia, quyết tâm phát triển quan hệ theo hướng hiệu quả, thực chất và bền vững trên mọi lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội đàm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên đã bàn những biện pháp hết sức cụ thể để đẩy mạnh biện pháp toàn diện nhiều mặt giữa Việt Nam và Armenia.

Hai bên nhất trí tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn cấp cao, các cấp trên tất cả các kênh Quốc hội, Chính phủ, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân. Tiếp tục phối hợp hành động tại các diễn đàn quốc tế, góp phần vào hòa bình và phát triển.

"Chúng tôi thống nhất tiếp tục nâng cao vị thế, vị trí của Ủy ban Liên Chính phủ, có phiên họp thời gian tới để bàn và ký những hiệp định quan trọng cũng như diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức để thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Armenia"- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Về phần mình, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chính phủ Việt Nam, đánh giá cao kết quả hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ tạo bước ngoặt về chất trong quan hệ song phương, góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Armenia, đáp ứng kỳ vọng của Lãnh đạo và lợi ích của nhân dân hai nước.

"Trong không khí cởi mở và xây dựng, tôi và ngài Thủ tướng đã thảo luận về phương hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, thương mại, quan hệ chính trị và nhiều lĩnh vực khác. Chuyến thăm của tôi lần này có thể xem là bước khởi đầu trong chương mới của quan hệ hai nước. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để tin rằng những gì tôi và ngài Thủ tướng thảo luận sẽ được triển khai thành công thời gian tới"- Thủ tướng Armenia nhấn mạnh.

Hai bên đánh giá cao quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, nhất trí tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, trên tất cả các kênh Chính phủ, Quốc hội, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân; tiếp tục phối hợp hành động tại các diễn đàn Liên hợp quốc, Cộng đồng Pháp ngữ, Phong trào Không liên kết..., góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển.

 

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tại hội đàm

Hai Thủ tướng đã trao đổi và thống nhất nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Armenia về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật; tập trung triển khai thành công Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu, mà Armenia là thành viên, coi đây là trụ cột quan trọng của quan hệ song phương, là động lực tạo đột phá về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Hai bên cũng nhất trí mở rộng hợp tác về giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, du lịch, an ninh, quốc phòng…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Armenia cũng đã trao đổi về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có việc giải quyết hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế các tranh chấp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông.

Ngay sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Armenia về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và khoa học./.

Vũ Dũng/VOV.VN

06/07/2019 11:00 SAĐã ban hành
Sẵn sàng cho Lễ hội Làm Chay Sẵn sàng cho Lễ hội Làm Chay
Sau Tết Nguyên đán, người dân thị trấn Tầm Vu và các xã lân cận trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An lại nao nức chờ đến Lễ hội Làm Chay vào ngày 15, 16 tháng Giêng âm lịch và bắt đầu tất bật chuẩn bị cho những ngày lễ hội.

Sẵn sàng cho Lễ hội Làm chay 1522019.jpg

Sẵn sàng cho Lễ hội Làm Chay

Đây được xem như cái "Tết thứ hai" của người dân địa phương. Đến Tầm Vu những ngày sau Tết Nguyên Đán, không khí chuẩn bị lễ hội càng nhộn nhịp. Thời điểm này, công tác tuyên truyền; trang trí đình, chùa nơi diễn ra lễ hội,  xe hoa, ghe đăng,…cơ bản hoàn thành.

Trang trí đình Tân Xuân 1522019.jpg

Tất bật trang trí Đình Tân Xuân

Lễ hội Làm Chay là lễ hội truyền thống được tổ chức vào 15, 16 tháng Giêng Âm lịch hàng năm tại Đình Tân Xuân, Chùa Linh Phước, Chùa Ông và chợ Tầm Vu với ý nghĩa cầu cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và nhớ ơn những người đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Đặc biệt, tại Lễ Khai mạc Lễ hội Làm Chay năm Kỷ Hợi 2019 vào ngày 19/02 (nhằm 15 tháng Giêng Âm lịch), Đình Tân Xuân sẽ chính thức khánh thành sau thời gian trùng tu, tôn tạo.

Trang trí đình Tân Xuân 15220196.jpg

Trang trí, sơn sửa lại Đình Tân Xuân

Trang trí đình Tân Xuân 15220197.jpg

Chuẩn bị hoàn thành ghe đăng

Đình Tân Xuân 1522019.jpg

Đình Tân Xuân 15220195.jpg

Đình Tân Xuân được trùng tu, tôn tạo

Theo Báo Long An Online

15/02/2019 8:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Long An: Họp mặt lãnh đạo và phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnhUBND tỉnh Long An: Họp mặt lãnh đạo và phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh
Chiều ngày 12/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi họp mặt với lãnh đạo và phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

hop mat bao chi dau nam 1222019.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2018

Trong không khí ấm áp, thân tình, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2018, phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Qua đó, nêu bật các thành tựu tỉnh nhà đạt được trong năm qua: tốc độ tăng trưởng kinh tế đột phá, công tác cải cách hành chính được chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp giải quyết các thủ tục liên quan, cải thiện môi trường đầu tư, tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đạt được những kết quả  trên, bên cạnh nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, không thể không nhắc đến vai trò đồng hành, những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí trong công tác phối hợp tuyên truyền, thông tin những sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp năm mới, CT.UBND tỉnh – Trần Văn Cần gởi lời chúc mừng lãnh đạo và phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng gia đình một năm mới an khang thịnh vượng và thành công mới, mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh nhà làm tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới./.

N.H

14/02/2019 2:00 CHĐã ban hành
Long An: Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10Long An: Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10
Sáng ngày 04/12/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy Long An đã tiến hành khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10. Đồng chí Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Hữu Lâm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Cần, phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Bi thu Tinh uy Pham Van Ranh khai mac HN Tinh uy 4122017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị lần này Tỉnh ủy tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2017 và cho ý kiến đối với Nghị quyết của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Kế hoạch đầu tư công, dự toán ngân sách năm 2018, Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Báo cáo sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu kinh tế tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Chương trình làm việc của Tỉnh ủy năm 2018; Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; bàn và quyết định một số công việc theo thẩm quyền.

HN Khai mac Tinh uy lan thu 104122017.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên khai mạc sáng nay, sau phần nghi thức khai mạc, đồng chí Đỗ Hữu Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông qua Chương trình hội nghị dự kiến 1,5 ngày; đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sau đó các đại biểu được chia thành 4 tổ để thảo luận, phiên thảo luận sẽ kéo dài đến hết ngày 4/2/2017.

Theo báo cáo kết quả tăng trưởng kinh tế (GRDP) theo số liệu công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê vào chiều ngày 30/11/2017, tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) vượt kế hoạch đề ra, đạt mức khá cao là 9,53%, đặc biệt khu vực I đạt được mức tăng trưởng 1,19%/KH 1,5%, khu vực II đạt 15,83%/KH 13,5%, khu vực II đạt 6,96%/KH 8%.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, xác định là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng làm chuyển biến căn bản để tạo đà, tạo lực cho những năm tiếp theo hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; trên cơ sở nhận định, dự báo tình hình chung, dự thảo Nghị quyết xác định mục tiêu năm 2018 là:"Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế của tỉnh, nâng cao chất lượng tăng trưởng; tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện đạt hiệu quả 02 Chương trình đột phá và 03 Công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tăng cường xã hội hóa trên các lĩnh vực văn hóa-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; chú trọng việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở gắn với đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa nền hành chính; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017".

Đối với Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An: Quán triệt thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban Tổ chức Tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu Tỉnh ủy xây dựng Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Dự thảo Đề án đã được lấy ý kiến đóng góp của các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh (tại các hội nghị do Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh chủ trì); sau đó đã thông qua Thường trực Tỉnh ủy và lấy ý kiến của các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp thu ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị liên quan và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung Đề án và trình lại Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị ngày 24/11/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục giao Ban Tổ chức Tỉnh uỷ tiếp thu ý kiến, nghiên cứu, đề xuất các phương án, lộ trình thực hiện từng nội dung cụ thể và thông qua Thường trực Tỉnh ủy vào ngày 30/11/2017 trước khi trình Hội nghị Tỉnh ủy hôm nay.

 Thanh Hùng

04/12/2017 2:00 CHĐã ban hành
Lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đánLao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán
Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, đến nay hầu hết lao động (LĐ) tại các doanh nghiệp đã trở lại làm việc. Không khí LĐ, sản xuất nhộn nhịp ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới. Nhiều đơn vị cũng có nhu cầu tuyển dụng LĐ mới nhằm mở rộng sản xuất, đón đầu các đơn hàng.

Nhiều chính sách "giữ chân" người lao động

Toàn tỉnh Long An hiện có 16 khu công nghiệp và 19 cụm công nghiệp với 11.748 doanh nghiệp đang hoạt động, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn LĐ trong và ngoài tỉnh. Theo ghi nhận của phóng viên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh. Các nhà máy, xí nghiệp, công trường, các vị trí làm việc được phủ kín. Đây là kết quả từ sự quan tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức Công đoàn đối với người LĐ. Các doanh nghiệp ngày càng thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, đồng thời có nhiều chế độ đãi ngộ khác như thưởng lương tháng 13, tặng quà tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé xe về quê,... Qua đó, động viên, "giữ chân" người LĐ.

Hầu-hết-lao-động-tại-các-doanh-nghiệp-đã-trở-lại-làm-việc-với-niềm-hân-hoan-cùng-khí-thế-mới.jpg 

Hầu hết lao động tại các doanh nghiệp đã trở lại làm việc với niềm hân hoan cùng khí thế mới

Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm G.N (Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc) - Nguyễn Thị Hà chia sẻ: "Công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân, LĐ vui xuân, đón tết. Tất cả công nhân của công ty được thưởng tết tháng lương 13 và một phần quà. Đây là động lực giúp công nhân phấn khởi, hăng say làm việc và gắn bó lâu dài với công ty. Đến thời điểm này, tất cả công nhân đều trở lại công ty làm việc".

Tại Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam (Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức), công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết bắt đầu từ ngày 12/02 (mùng 8 tháng Giêng). Tất cả dây chuyền, bộ phận vận hành trong những ngày đầu năm với khí thế mới. 

Chị Hồ Thị Ngọc Riinl - công nhân Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam, chia sẻ: "Tôi làm việc tại công ty hơn 15 năm nay. Lãnh đạo công ty có nhiều chính sách bảo đảm quyền lợi, "giữ chân" người LĐ. Hàng năm, công ty còn tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Đêm hội Chingluh" với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn và chương trình rút thăm trúng thưởng,... Không chỉ nhận đủ lương, thưởng, tất cả công nhân trở lại làm việc ngày đầu năm còn được lãnh đạo công ty lì xì nên chúng tôi rất hào hứng bắt tay vào công việc".

Bên cạnh các chính sách về lương, thưởng, trước mỗi kỳ nghỉ tết kéo dài, Công đoàn các doanh nghiệp luôn động viên người LĐ trở lại làm việc. Từ đó, người LĐ nhận thức việc cần thiết duy trì một công việc ổn định. Chị Trần Thị Điền, làm việc tại Công ty TNHH Privina (phường Tân Khánh, TP.Tân An), cho biết: "Lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm chăm lo cho công nhân nghèo. Dịp tết vừa qua, tôi nhận đủ lương, thưởng tháng thứ 13 nên có thêm động lực và quyết tâm gắn bó lâu dài với công việc tại công ty".

Nhìn chung, tình hình lao động sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 không biến động nhiều, không có tranh chấp, đình công. Số công nhân trở lại các doanh nghiệp làm việc ổn định. Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, hiện số lượng công nhân trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đạt khoảng 95% trên tổng số 136.000 LĐ.

Hầu-hết-lao-động-tại-các-doanh-nghiệp-đã-trở-lại-làm-việc-với-niềm-hân-hoan.jpg

Hầu hết lao động tại các doanh nghiệp đã trở lại làm việc với niềm hân hoan cùng khí thế mới

Tuyển mới nhằm mở rộng sản xuất

Mặc dù hầu hết người LĐ đều trở lại làm việc nhưng thời điểm này, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng LĐ mới nhằm mở rộng sản xuất, đón đầu các đơn hàng. Theo đó, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An, tháng 02-2019 có 192 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng qua Trung tâm Dịch vụ việc làm với 11.500 vị trí việc làm. Nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành nghề: May mặc - giày da; may balô - túi xách; sản xuất sợi; thép các loại; dịch vụ bảo vệ; sản xuất - lắp ráp bình ắc-quy; bao bì; nhựa;...

Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam - Ngô Thành Lập cho biết: "Năm 2019, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 10.000 LĐ, trong đó chủ yếu là LĐ phổ thông, với các vị trí như thợ may, kiểm hàng,... Mức lương được thỏa thuận theo từng vị trí và cam kết thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, công ty có nhiều chế độ đãi ngộ cho người LĐ trong quá trình làm việc. Song, hiện nay, việc tuyển dụng LĐ của công ty rất khó khăn vì số lượng LĐ phổ thông ngày càng khan hiếm".

Trung-tâm-Dịch-vụ-việc-làm-Long-An-phối-hợp-doanh-nghiệp-tổ-chức-Sàn-giao-dịch-việc-làm.jpg

Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An phối hợp doanh nghiệp tổ chức Sàn giao dịch việc làm

Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và người LĐ. Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An - Trần Văn Tiếng cho biết: "Ngày 15 hàng tháng, trung tâm mở phiên giao dịch việc làm, thu hút rất nhiều doanh nghiệp và người LĐ tham gia. Kết quả, năm 2018, trung tâm tư vấn việc làm cho trên 115.000 lượt LĐ. Thị trường LĐ sau tết có một số biến động, thậm chí khan hiếm LĐ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất; đồng thời, một số công nhân bỏ việc hoặc nhảy việc".

Nộp hồ sơ đăng ký tìm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An, chị Huỳnh Thị Ngà (xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng) cho biết: "Trước đây, tôi làm thuê, làm mướn, thu nhập rất bấp bênh. Do đó, sau tết tôi quyết định đăng ký tìm việc làm tại trung tâm với hy vọng tìm được việc làm thích hợp. Thông qua sàn giao dịch việc làm, tôi được tư vấn, giới thiệu vào làm việc tại Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam".

Việc công nhân trở lại làm việc đầy đủ và nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng LĐ là tín hiệu vui và một năm mới nhiều thắng lợi. Qua đó, các doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho LĐ nông thôn, giảm tỷ lệ thất nghiệp và hộ nghèo của tỉnh./.​​

 Theo Báo Long An Online

14/02/2019 2:00 CHĐã ban hành
Long An có 13.095 thí sinh đăng ký thi môn Ngữ vănLong An có 13.095 thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn
Toàn tỉnh Long An có 13.267 thí sinh (TS) đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó, môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn có 13.095 TS đăng ký dự thi.

thi sinh du thi mon Ngu Van 2262017.jpg

Thí sinh tại điểm Trường THPT Đức Huệ tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Sáng nay (22/6), thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Long An có 13.267 TS đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó, môn Ngữ văn có 13.095 TS đăng ký dự thi. Thi môn Ngữ văn, TS thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút, giờ làm bài tính từ 7 giờ 35 phút.

Huyện Cần Đước, đơn vị có nhiều điểm thi (ĐT) nhất tỉnh với 6 ĐT gồm: Trường THPT Cần Đước, Trường THPT Rạch Kiến, Trường THPT Long Hòa, Trường THPT Chu Văn An, Trường THCS&THPT Long Cang và Trường THPT Long Hựu Đông. Toàn huyện có 1.721 TS đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó, môn Ngữ văn có 1.721 TS đăng ký dự thi.

TP.Tân An có 5 ĐT: Trường THPT Tân An, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Long An, Trường THCS Nhựt Tảo và Trường THCS Trần Phú với 2.285 TS đăng ký dự thi, trong đó, môn Ngữ văn có 2.119 TS đăng ký dự thi. Trong các ĐT tại TP. Tân An, ĐT Trường THCS Trần Phú là ĐT dành cho TS tự do, thi để xét tuyển cao đẳng, đại học với 486 TS đăng ký dự thi, trong đó 322 TS đăng ký thi môn Ngữ văn.

thi mon ngu van tinh long an2262017.jpg

Giám thị coi thi phát giấy nháp cho thí sinh

Tại 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ có gần 2.300 TS đăng ký dự thi. Trong đó, Đức Huệ có 2 ĐT gồm Trường THPT Đức Huệ và Trường THCS&THPT Mỹ Quý với tổng số hơn 580 TS đăng ký dự thi. Số phòng thi tại 2 ĐT là 25 phòng. Riêng huyện Đức Hòa có 3 ĐT gồm: Trường THPT Hậu Nghĩa, Trường THPT Đức Hòa và Trường THPT Võ Văn Tần. Tổng số phòng thi tại 3 ĐT là 72 phòng với hơn 1.700 TS đăng ký dự thi. Trong đó, ĐT Trường THPT Hậu Nghĩa có 36 phòng thi với 861 TS đăng ký dự thi thuộc của 3 trường: THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Hậu Nghĩa, THPT An Ninh. Đây là điểm thi có số lượng TS đăng ký dự thi đông nhất khu vực huyện Đức Hòa và huyện Đức Huệ.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn huyện Thủ Thừa có 639 TS, trong đó, Trường THPT Thủ Thừa là 307 TS, Trường THPT Thủ Khoa Thừa 141 TS và THPT Mỹ Lạc là 191 TS. Theo ghi nhận, tại các điểm thi, hầu hết TS có mặt khá sớm, chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Thời tiết mát mẻ cũng là điều kiện thuận lợi để TS hoàn thành bài thi tốt hơn.

Nhìn chung, qua ghi nhận tại các ĐT trên toàn tỉnh, hầu hết TS tự tin, vững vàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Chiều nay, TS tiếp tục thi môn Toán. TS thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu tính giờ làm bài từ 14 giờ 30 phút. Trong đó, toàn tỉnh có 13.208 TS đăng ký dự thi môn Toán./​

Theo Báo Long An Online​​

22/06/2017 12:00 CHĐã ban hành
Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IXChuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IX
Ngày 19/3/2018, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì làm việc với thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh rà soát nội dung, cho ý kiến việc tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IX.

DSC03865.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, rà soát nội dung xoay quanh 08 vấn đề trình tại kỳ họp: bổ sung quyết toán thu – chi ngân sách tỉnh năm 2016; quy định mức hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; thông qua số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trên đại bàn tỉnh năm 2018; phê duyệt biên chế công chức tỉnh năm 2018; thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư và bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất, tổng mức ngân sách nhà nước cấp cho việc bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2018….

Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) trong buổi sáng 20/4/2018, buổi chiều cùng ngày tổ chức phiên chất vấn trực tiếp giữa 02 kỳ họp với chủ đề liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị nội dung trình lên HĐND tỉnh. Trong đó, nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết phải được chuẩn bị kỹ, sát thực tế, bảo đảm đủ cơ sở pháp lý và thực hiện đúng quy trình luật định./.​

N.H

19/03/2018 1:00 CHĐã ban hành
Những phụ nữ cùng tiếnNhững phụ nữ cùng tiến
Không giống những chi hội khác, hội viên (HV) nòng cốt của Chi hội Phụ nữ (PN) ấp Bằng Lăng đều sinh sống, mua bán tại chợ Tân Ninh. Họ là những tiểu thương rất thích tham gia công tác xã hội. Vì vậy, công tác hội và phong trào PN ở đây khá mạnh, tập hợp đông đảo HV, PN tham gia và cũng là chi hội có số lượng HV nhiều nhất xã Tân Ninh. Chi hội này có nhiều mô hình hay trong hoạt động phong trào, học tập và làm theo gương Bác, trong đó, nổi bật là việc thành lập và duy trì tổ PN cùng tiến, tương trợ giúp nhau.

Chị-Kim-Thanh-(hàng-đầu,-bìa-phải)-có-cuộc-sống-khá-hơn-nhờ-số-vốn-hỗ-trợ-từ-tổ-PN-cùng-tiến.jpg

Chị Kim Thanh (hàng đầu, bìa phải) có cuộc sống khá hơn nhờ số vốn hỗ trợ từ tổ phụ nữ cùng tiến

Nhìn cuộc sống hiện tại của chị Phạm Thị Kim Thanh, tiểu thương chợ Tân Ninh, ít ai biết được, trước đây, vợ chồng chị từng trải qua thời gian cơ cực. Chị Thanh nói: "Vì công việc không thuận lợi nên bao nhiêu vốn liếng lần lượt ra đi,... Trong lúc không biết xoay sở thế nào thì chi hội cho mượn vốn không tính lãi suất. Nhờ đó, vợ chồng tôi có điều kiện phát triển kinh tế như hiện nay". Không quên tình nghĩa của chi hội dành cho mình, chị Thanh nhiệt tình tham gia công tác xã hội, hiện là Chi hội phó. Chị là "cánh tay đắc lực", hỗ trợ rất nhiều hoạt động của chi hội.

Cũng từ nguồn vốn này, một số HV, PN được hỗ trợ, có điều kiện làm kinh tế và vươn lên thoát nghèo. Đó là chị Trần Thị Thoa, tiểu thương bán bánh mì; bà Nguyễn Thị Chính, hộ nghèo không có đất đai, nghề nghiệp ổn định. Bản thân bà Chính bị bệnh nhưng phải đi làm để nuôi con gái đau yếu và cháu ngoại. Thấy hoàn cảnh của bà, Chi hội cho mượn một số vốn để bán vé số,...

Chi hội trưởng Nguyễn Thị Hồng Thu cho biết, mô hình này được thành lập năm 2015 với 25 thành viên tại tổ 3, hiện nhân rộng ra 7 tổ còn lại. Những thành viên trong tổ thường chia sẻ, giúp đỡ nhau về vật chất và tinh thần để cùng phát triển kinh tế; tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, chi hội còn duy trì góp vốn xoay vòng để giúp nhiều HV, PN nơi đây".

Nhiều công trình ý nghĩa

Từ khi phát động "Giải thưởng Chi hội PN tiêu biểu" đến nay, Chi hội PN ấp Bằng Lăng thực hiện nhiều công trình mang tên hội, có ý nghĩa đối với cộng đồng. Trong số đó, chi hội phối hợp chính quyền địa phương vận động và đóng góp 20 ngày công lao động xây dựng cầu kênh Bằng Lăng trị giá 308 triệu đồng. Từ khi cầu được xây dựng, giao thông thông suốt, việc mua bán của người dân cũng thuận lợi hơn. Ngoài ra, chi hội còn trồng hoa và thường xuyên dọn vệ sinh, xây dựng tuyến đường 5.000 xanh, sạch, đẹp.

Tuyến-đường-hoa-của-Chi-hội-Phụ-nữ-ấp-Bằng-Lăng.jpg

Tuyến đường hoa của Chi hội Phụ nữ ấp Bằng Lăng

"Những ngày này, trời nắng gắt nên chúng tôi thay nhau tưới nước để hoa được tươi. Nhìn đoạn đường sạch, đẹp ai cũng thấy vui!" - chị Võ Thị Kim Thanh, một thành viên nhà gần đường 5.000, nói.

Theo Bí thư Chi bộ ấp Bằng Lăng - Nguyễn Văn Nét, từ khi phát động giải thưởng, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp luôn đồng hành cùng Chi hội PN. Đạt kết quả này là quá trình phấn đấu của tập thể nên đây là điều vinh dự.

Chủ tịch Hội Liên hiệp PN Việt Nam xã Tân Ninh - Võ Thị Mãi nhận xét, Chi hội PN ấp Bằng Lăng là chi hội mạnh, có nhiều phong trào hiệu quả. Đoạt giải ba "Giải thưởng Chi hội PN tiêu biểu", giai đoạn 2015-2017 (không có giải nhất, giải nhì) là niềm vui, động lực, xứng đáng với công sức và sự cố gắng của chi hội. Từ đó, góp phần nâng chất lượng hoạt động hội cơ sở và các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới./.

Mỗi năm, Chi hội Phụ nữ ấp Bằng Lăng đều có một công trình trị giá hàng trăm triệu đồng: làm đường, xây cầu, thắp sáng đường giao thông nông thôn, mái ấm tình thương, mỗi gia đình có một nhà vệ sinh đạt chuẩn. Ngoài ra, chi hội còn duy trì mô hình Hũ gạo tình thương hỗ trợ phụ nữ nghèo,...

Theo Báo Long An Online​

19/03/2018 9:00 SAĐã ban hành
Miễn nhiệm chức vụ đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủMiễn nhiệm chức vụ đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ
Buổi làm việc chiều ngày 25/10/2017, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

Lanh dao.jpg 

Lãnh đạo bỏ phiếu miễn nhiệm

Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội - Trần Văn Túy báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn đại biểu về phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ với ông Trương Quang Nghĩa - Bộ trưởng Bộ GTVT và ông Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội; ông Trần Văn Túy - Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội trình bày tờ trình của Chủ tịch Quốc hội về dự kiến nhân sự thành viên Ban kiểm phiếu.

Kết quả, có 465/465 đại biểu có mặt đồng ý miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa; 463/465 đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu. Nghị quyết về phê chuẩn việc miễn nhiệm cũng được thông qua.

Bày tỏ sự cảm ơn với hai ông Trương Quang Nghĩa, Phan Văn Sáu trong thời gian hai năm giữ cương vị Bộ trưởng, Tổng Thanh tra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc hai ông tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị mới.

Sau khi hoàn thiện công tác miễn nhiệm, Thủ tướng trình bày tờ trình về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ để các đại biểu thảo luận ở đoàn về nội dung này./.

                                                                                                                                   Kim Hoa

26/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Giữa trưa nhảy cầu rồi bơi vào bờGiữa trưa nhảy cầu rồi bơi vào bờ
Giữa trưa nắng nóng, người dân qua cầu Bến Lức trên QL1, huyện Bến Lức, tỉnh Long An hoảng hốt khi nhìn thấy nam thanh niên dừng xe trên cầu rồi nhảy xuống sông Vàm Cỏ Đông.

cau Ben Luc noi xay ra vu viec 1932018.jpg

Cầu Bến Lức nơi xảy ra sự việc

Khoảng 12 giờ ngày 17/3, một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Attila biển số 51R1 đang lưu thông theo hướng từ TP.Tân An về thị trấn Bến Lức thì bất ngờ dừng lại. Sau đó, nam thanh niên tháo giày, ba lô đang mang trên người rồi leo lên lan can cầu và nhảy xuống sông Vàm Cỏ Đông.

Dòng nước chảy xiết nhưng nam thanh niên bám được vào chân cầu rồi tiếp tục bơi vào bờ, sau đó bình thản lên cầu lấy đồ đạc và dắt xe máy đi.

nam-thanh-niên nhay cau 1932018.jpg

Sau khi bơi vào bờ, nam thanh niên dắt xe bỏ đi

Không rõ nguyên nhân khiến nam thanh niên quyết định nhảy cầu, tuy nhiên, sự việc thu hút đông người hiếu kỳ đứng xem, nhiều người ngao ngán với hành động kì lạ trên./.

Theo Báo Long An Online​

19/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng nâng chấtĐức Huệ: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng nâng chất
UBMTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tiếp tục triển khai đến các xã, thị trấn tổ chức cho các địa phương đăng ký khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa theo các tiêu chí đã đề ra ngay từ đầu năm. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu tập trung phấn đấu là thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Trong năm 2014, huyện có 52/52 khu dân cư đăng ký thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động và hơn 16.000 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, chiếm hơn 96,3% tổng số hộ trên địa bàn. Qua bình xét cuối năm có hơn 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các địa phương còn quan tâm thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký và thực hiện hiệu quả các mô hình văn hóa, nếp sống văn minh. Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, quần chúng tham gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, huyện đã huy động các nguồn lực thực hiện hơn 50 công trình với tổng kinh phí hơn 4,7 tỉ đồng theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó chủ yếu tập trung vào 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới là Bình Hòa Nam và Mỹ Thạnh Đông.

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nhờ vậy cũng tiếp tục được triển khai rộng khắp 52 khu dân cư với chất lượng phong trào vận động từng bước được nâng lên theo hướng tập hợp, thu hút từng hộ gia đình vào các phong trào thi đua yêu nước và từng mô hình cụ thể phù hợp ở từng địa phương, góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và nâng cao vai trò của tổ chức UBMTTQ Việt Nam các cấp.

Hồng Luyn​

09/06/2015 3:30 CHĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm việc với UBND tỉnh Long AnThứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm việc với UBND tỉnh Long An
Chiều ngày 16/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Nguyễn Nhật cùng đoàn cán bộ đến làm việc với tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh cùng đại diện Sở GTVT, Sở Xây dựng tiếp và làm việc với đoàn.

Bo GTVT lam viec tai Long An 1632018.jpg

Đại diện Cảng vụ 3 - Cục ĐTNĐ phía Nam phát biểu ý kiến

Tại cuộc làm việc, Giám đốc Sở GTVT Long An - Nguyễn Văn Học báo cáo tình hình hoạt động; các dự án, công trình giao thông đang triển khai trên địa bàn cùng những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của ngành thời gian qua.

UBND tỉnh Long An kiến nghị Bộ GTVT ủy quyền Sở GTVT Long An thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng, bến thủy nội địa trên tuyến đường thủy nội địa (ĐTNĐ) do Trung ương quản lý trên địa bàn tỉnh; xem xét, triển khai xây dựng thêm 1 cầu trên QL1 (lý trình 1947+182) nhằm bảo đảm nhu cầu giao thông trên địa bàn TP.Tân An; cho cải tạo, nâng cấp QL62, đoạn tuyến trùng lắp giữa QL62 và QLN2 vì quá tải về nhu cầu giao thông.

Cuộc làm việc cũng xoay quanh các nội dung về kiến nghị của 3 tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang về việc nâng cấp một số tuyến đường tỉnh thành quốc lộ kết nối vùng nhằm phát triển kinh tế - xã hội khu vực; phương án xây dựng tuyến tránh QL1 (đoạn qua TP.Tân An); những khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và bổ sung quy hoạch trục động lực TP.HCM - Long An - Tiền Giang.

Về ĐTNĐ, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT giao Cục ĐTNĐ phía Nam lập dự án nạo vét kênh Trà Cú phục vụ giao thông thủy nhằm kéo giảm áp lực cho đường bộ; chỉ đạo Thanh tra GTVT Cục Quản lý đường bộ xây dựng quy chế phối hợp Thanh tra GTVT tỉnh và chính quyền địa phương giải tỏa việc lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Nhật trực tiếp trả lời và chỉ đạo các Cục, Vụ phối hợp UBND tỉnh Long An, Sở GTVT tỉnh giải quyết những kiến nghị trên nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của khu vực./.

Theo Báo Long An Online​

19/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thống nhất lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phươngThống nhất lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương
Tại huyện ủy Mộc Hóa, Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban thường vụ huyện ủy Mộc Hóa đã tổ chức Hội nghị Phối hợp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương nhằm thống nhất, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng-Quân sự địa phương (QP-QSĐP) gắn với phát triển kinh tế xã hội địa bàn.

Tại hội nghị 2 Ban thường vụ đã thống nhất chủ trương và một số nội dung cụ thể về phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng-an ninh; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phồng; tổ chức, xây dựng khu vực phòng thủ huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng các công trình phòng thủ đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Tập trung chỉ đạo xây dựng Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện về công tác QP-QSĐP giai đoạn 2016-2019. Tạo sự đột phá trong công tác tuỵển quân, giáo dục quốc phòng và an ninh. Thống nhất chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện về QP-QSĐP. Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng-an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc. Thống nhất chủ trương quy hoạch căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, thao trường huấn luyện, khu tăng gia sản xuất tập trung; đầu tư, xây dựng Đại đội bộ binh huyện và các chốt Dân quân biên giới; xây dựng Ban CHQS xã có trụ sở làm việc riêng đến 2020 đạt 100%. Nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ, khả năng cơ động của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; tập trung xây dựng mạng lưới nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là địa bàn trọng điểm, các xã biên giới. Xây dựng lực lượng DQTV đảm bảo tỷ lệ, nâng cao chất lượng, độ tin cậy về chính trị. Giữ vững 100% chi bộ quân sự có chi ủy, Trung đội DQ cơ động có tổ đảng, Tiểu đội DQ thường trực có đảng viên; Phối hợp chỉ đạo đầu tư cơ sở vật chất, thao trường huấn luyện và nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; chỉ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã sát thực tế, hiệu quà, tiết kiệm, an toàn.


Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban thường vụ huyện ủy Mộc Hóa phối hợp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương

Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thưởng vụ Huyện ủy Mộc Hóa chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trường và nội dung đã thống nhất. Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch thực hiện từng nội dung nhiệm vụ liên quan theo lộ trình hàng quý và hàng năm để thực hiện các nội dung đã thống nhất.

                                                                                                    ​       Trung Dũng

04/04/2018 6:00 SAĐã ban hành
Long Hậu: Hàng loạt vụ án được khám phá nhờ camera giám sát an ninh trật tựLong Hậu: Hàng loạt vụ án được khám phá nhờ camera giám sát an ninh trật tự
Các đối tượng gây ra vụ án mạng tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đều được camera giám sát an ninh trật tự (ANTT) ghi lại đặc điểm nhận dạng giúp cơ quan điều tra nhanh chóng khám phá thành công vụ trọng án. Đây cũng là 1 trong số hàng loạt vụ việc được camera giám sát ANTT ghi lại để phục vụ việc khám phá các vụ án xảy ra trên địa bàn.
Hiện trên địa bàn xã Long Hậu được lắp đặt 60 mắt camera giám sát an ninh trật tự tại 21 điểm


Hiện trên địa bàn xã Long Hậu được lắp đặt 60 mắt camera giám sát an ninh trật tự tại 21 điểm
Mắt thần ghi hình nhóm đối tượng giết người  

Xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, với đặc thù là xã công nghiệp nên số lượng lao động từ các địa phương khác đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn rất đông. Bên cạnh đó, Long Hậu còn là địa phương tiếp giáp với TP.HCM nên tình hình ANTT tương đối phức tạp. Các nhóm tội phạm cũng vì thế thường xuyên tới địa bàn để gây án, nhất là các vụ án liên quan đến trộm cắp tài sản, trộm nóng, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, hầu hết các vụ án xảy ra trên địa bàn xã Long Hậu đều được lực lượng Công an nhanh chóng khám phá. Ngoài kỹ năng, nghiệp vụ trong điều tra của lực lượng Công an thì hình ảnh trích xuất từ các camera giám sát ANTT đã giúp ích rất nhiều trong quá trình phá án.

Khoảng 18 giờ 50 phút ngày 14/5/2019, trên địa bàn Khu dân cư Nam Sài Gòn, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc xảy ra vụ trọng án khiến 1 người tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Anh Dũng, 24 tuổi, ngụ ấp Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, Công an xã Long Hậu đã có mặt tại hiện trường. Qua xác minh thông tin, vụ án mạng xảy ra do mâu thuẫn nhỏ từ trước và đã được Công an xã Long Hậu giải quyết, yêu cầu viết cam kết không đánh nhau. Điều đáng nói, trong số các đối tượng gây ra vụ án mạng còn có thêm một đối tượng khác chưa rõ danh tính tham gia. Tuy nhiên, để có căn cứ xác thực, Công an xã Long Hậu đã tiến hành trích xuất các camera an ninh gần đó để xác định các đối tượng có liên quan tránh trường hợp sót, lọt đối tượng.

Qua rà soát tại hiện trường, Công an xã Long Hậu xác định trước thời điểm gây án, các đối tượng tổ chức ăn nhậu và hình ảnh các đối tượng liên quan đều được camera của khu nhà trọ của chị Phan Thị Thắm kế bên ghi lại. Từ hình ảnh của camera, Công an xã Long Hậu nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng có liên quan gồm Trần Gia Bảo, 18 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre; Phạm Minh Hậu, 18 tuổi; Phạm Thanh Tâm, 21 tuổi; Nguyễn Thành Nhân, 24 tuổi; Hồ Thanh Trí, 24 tuổi; Huỳnh Cẩm Ngân, 18 tuổi; Huỳnh Thanh Hiếu, 21 tuổi; Nguyễn Thị Kim Đào, 20 tuổi và Huỳnh Thị Thanh Phương, 18 tuổi và đối tượng Đào Hữu Lộc, 24 tuổi cùng ngụ tại TP.HCM. Tuy nhiên, sau khi gây ra án mạng, đối tượng Đào Hữu Lộc đã nhanh chân tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày hôm trước, Nhân, Bảo và Quý có chạy xe máy ngang qua công trình thi công nhà trọ và bất cẩn làm văng nước lên người anh Nguyễn Văn Cường, 26 tuổi, ngụ xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Nhóm của Bảo và nhóm của anh Cường xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát. Vụ việc sau đó được Công an xã Long Hậu giải quyết và yêu cầu 2 nhóm viết cam kết. Tuy nhiên, do còn bực tức, Bảo đã điện thoại rủ Đào Hữu Lộc đến để nhờ giải quyết. Đến chiều ngày 14/5, Đào Hữu Lộc bắt xe buýt từ TP.HCM đến ấp 3, xã Long Hậu để gặp nhóm của Bảo. Sau 1 chầu nhậu, nhóm của Bảo bàn bạc và mang theo mỗi người một con dao đi tìm anh Cường. Đến 18 giờ 50 phút, nhóm Bảo phát hiện tại công trình nơi anh Cường thi công có người nên cầm đá và dao đến vây đánh. Lúc này, trong lán trại chỉ có anh Nguyễn Anh Dũng và anh Lương Minh Tâm đang nằm ngủ. Trong lúc xô xát, Lộc cầm 2 con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Dũng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Ngay sau vụ việc, Công an xã Long Hậu có mặt tại hiện trường phối hợp Công an huyện và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành điều tra, truy xét các đối tượng liên quan. Ngoài các đối tượng bị bắt giữ, Lộc đã nhanh chân tẩu thoát. Trích xuất camera an ninh tại nhà trọ của chị Phan Thị Thắm, lực lượng Công an xác định đối tượng Lộc chạy xe hiệu Exciter, đầu nhuộm tóc màu vàng, trên người có hình xăm. Những đặc điểm nhận dạng này cũng là căn cứ để truy nã đối tượng Lộc. Đến 14 giờ 30, ngày 25/7, Lộc bị Công an huyện Phú Quý và Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, tỉnh Bình Thuận bắt giữ theo lệnh truy nã khi y đang giả dạng là ngư dân theo tàu đánh cá để tránh sự truy xét của lực lượng Công an.

Qua hình ảnh camera an ninh, Công an xã Long Hậu đã xác minh, làm rõ nhiều đối tượng trong các vụ án 

Qua hình ảnh camera an ninh, Công an xã Long Hậu đã xác minh, làm rõ nhiều đối tượng trong các vụ án

Hàng loạt vụ án được khám phá nhờ camera giám sát ANTT

Theo Trưởng Công an xã Long Hậu - Trung tá Phan Trung Tín, mặc dù trên địa bàn xã mô hình camera giám sát ANTT mới bắt đầu triển khai từ năm 2017, nhưng đến nay toàn xã đã triển khai lắp đặt được 21 điểm với 60 mắt camera ANTT. Toàn bộ số tiền lắp camera trị giá trên 300 triệu đều được nhân dân và các mạnh thường quân tự nguyện đóng góp. 

Theo Trung tá Phan Trung Tín, để các mắt camera phục vụ thiết thực cho hoạt động bảo đảm ANTT, các khu vực được lựa chọn lắp đặt thường là nhũng khu vực đông dân cư, các điểm giao giữa đường nhánh và đường chính và các khu vực là hướng di chuyển từ Long Hậu qua các xã của TP.HCM để phòng trường hợp các đối tượng gây án tại Long An rồi tẩu thoát về TP.HCM. "Chỉ tính riêng trong gần 3 năm qua, những hình ảnh trích xuất từ camera giám sát ANTT đã giúp Công an xã giải quyết 13/17 vụ, bắt 17 đối tượng có liên quan. Trước đây, khi chưa có hệ thống camera giám sát ANTT, lực lượng Công an gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, truy xét, nhất là khi gặp những đối tượng có nhiều kinh nghiệm đối phó. Nhưng từ khi có camera giám sát ANTT, lực lượng Công an có thêm bằng chứng, các đối tượng khó lòng chối tội và cũng giúp lực lượng Công an tự tin hơn trong quá trình làm việc. "Như vào ngày 7-6 vừa qua, Công an xã nhận được tin báo từ cửa hàng vật liệu xây dựng Lệ Tú, do chị Trương Thị Hường làm chủ có xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Khi gia đình bị hại phát hiện thì đối tượng trộm cắp đã lấy đi 2 bình ắc quy xe tải trị giá 5 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã đã có mặt tại hiện trường. Qua trích xuất từ camera giám sát ANTT, Công an xã Long Hậu xác định đối tượng gây ra vụ trộm là Hồ Thanh Hải, 19 tuổi, ngụ tại địa phương. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Cần Giuộc xử lý. Qua vụ việc có thể thấy, camera giám sát ANTT đã giúp ích rất nhiều cho lực lượng Công an điều tra, làm rõ các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã", Trung tá Phan Trung Tín cho biết.

Tuy nhiên, theo Công an xã Long Hậu, với địa bàn rộng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ việc về ANTT, với số lượng 60 mắt camera an ninh vẫn chưa đủ để phủ kín trên địa bàn toàn xã. Do đó, sắp tới Công an xã Long Hậu và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động nhân dân, các tổ chức, mạnh thường quân lắp đặt thêm một số mắt camera chất lượng cao có thể ghi nhận hình ảnh sắc nét vào ban đêm nhằm phục vụ tốt hơn nữa trong các hoạt động bảo đảm ANTT trên địa bàn cũng như phục vụ quá trình điều tra truy xét những vụ việc đối tượng gây án từ các xã lân cận như Phước Lại, Phước Vĩnh Tây rồi tẩu thoát qua địa bàn xã Long Hậu để về TP.HCM, Trưởng Công an xã Long Hậu - Phan Trung Tín cho biết thêm./.

Theo Báo Long An Online

09/08/2019 11:00 SAĐã ban hành
Hướng ứng giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018Hướng ứng giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018
Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức các hoạt động năm 2018 tại công văn số 100/BCT-TKNL ngày 05/01/2018. UBND tỉnh ban hành văn bản số 945/UBND – KT chủ trương hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018 (thứ Bảy), theo đó yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ sau:

2_62907.png

 Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp có trách nhiệm ban hành các văn bản quy định về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại cơ quan, đơn vị để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ Tướng Chính phủ, Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 14/11/2017 của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và Thông tư liên tịch số 111/TTLT/BTC-BCT ngày 01/6/2009 của Liên Bộ Tài chính và Bộ Công Thương nhằm đạt được tiết kiệm ít nhất 10% điện năng sử dụng hằng năm của đơn vị; cử cán bộ có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, đôn đốc và kiểm tra thường xuyên việc sử dụng điện tại cơ quan, doanh nghiệp. Bố trí các thiết bị điện sử dụng hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm, chuẩn bị tốt các nguồn điện độc lập để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và ổn định sản xuất trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

 Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan và đơn vị trực thuộc tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất nêu trên.

 UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương hưởng ứng Giờ Trái đất, tiết kiệm điện cho nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp trên địa bàn. Chỉ đạo đơn vị chức năng trên địa bàn thực hiện cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường phố, khu vực công cộng hợp lý, nhưng không gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự an ninh công cộng, nghiên cứu ứng dụng hệ thống thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm.

 • Ban quản lý Khu kinh tế tổ chức, vận động các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất kinh doanh.

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, giám sát các công ty quảng cáo, các cơ sở dịch vụ cắt giảm 50% số lượng đèn quảng cáo – trang trí (pa-nô, hợp đèn, trụ đèn, …) hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng đèn quảng cáo có công suất lớn; giám sát chặt chẽ thời gian bật, tắt đèn quảng cáo – trang trí hợp lý từ 18h30 đến 22h hàng ngày và tắt đèn quảng cáo vào tối thứ 7 ngày 24/3/2018.

  Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện, vận động các hộ sử dụng các thiết bị điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm và tiến hành các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong ngày 24/3/2018 thu hút sự quan tâm đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia vào chiến dịch và tắt đèn "tự nguyện" vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 và nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

   Đài phát thanh và Truyền hình Long An xây dựng và phát sóng các chương trình truyền hình, truyền thanh về Giờ Trái đất, tiết kiệm điện với thời lượng thích hợp bằng các hình thức: phóng sự, thông tin, tọa đàm, giới thiệu mô hình,…; phối hợp với Công ty Điện lực Long An tổ chức tuyên truyền về tiết kiệm điện.

   Công ty Điện lực Long An chuẩn bị các phương thức vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra hoạt động Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018, đánh giá hiệu quả tiết kiệm điện báo cáo UBND tỉnh, Sở Công Thương.

  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức Đoàn thể các cấp phối hợp với chính quyền cùng cấp và ngành điện tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện việc tiết kiệm điện trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất kinh doanh và hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018.

  Được biết, Năm 2017, các Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An và 60 tỉnh, thành phố đã đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017. Cả nước tiết kiệm 471.000 kWh điện trong 1 giờ tắt đèn. Trên địa bàn tỉnh, trong 1 giờ tắt điện đã tiết kiệm được 15.200 kWh.

   
16/03/2018 11:00 SAĐã ban hành
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2018 - 2019Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2018 - 2019
Ngày 06/8/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa chủ trì cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, các sở ngành và địa phương trong tỉnh tham dự hội nghị.

Điểm cầu chính 06-8-19.jpg

Quang cảnh hội nghị điểm cầu chính

Năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT tiếp tục chú trọng hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những "nút thắt" trong hoạt động đổi mới giáo dục, tạo hành lang pháp lý để các địa phương, các cơ sở GD&ĐT thực hiện. Toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng lên và chuẩn hóa. Chất lượng giáo dục mầm non có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em được quan tâm. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ở giáo dục phổ thông được nâng cao. Việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới được tích cực thực hiện; thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh có bước chuyển biến. Chất lượng giáo dục đại học ngày càng được quan tâm; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện hỗ trợ khởi nghiệp đối với sinh viên. Số lượng giáo viên đạt yêu cầu về năng lực của các cấp học được nâng lên. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong dạy và học ngày càng được đẩy mạnh…  

Bên cạnh những kết quả tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, năm học qua vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần được quan tâm khắc phục: công tác sắp xếp mạng lưới trường, lớp học ở một số địa phương vẫn còn bất cập; tình trạng thiếu giáo viên vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để, đặc biệt là giáo viên mầm non; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu; công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông chưa hiệu quả; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học còn thiếu, lạc hậu; tỷ lệ phòng học kiên cố thấp;...

 Long An 06-8-19.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT đạt được trong thời gian qua. Trong năm học mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành GD&ĐT và các địa phương cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra: hoàn thiện thể chế về GD&ĐT; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho năm học mới; rà soát, quy hoạch phát triển mạng lưới các cơ sở GD&ĐT; bố trí đủ quỹ đất để xây trường học, phải giải quyết dứt điểm việc thiếu trường mầm non, tiểu học ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong học sinh, sinh viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao;…

T.N

07/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
 Cơ hội giao thương: Doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam  Cơ hội giao thương: Doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam
Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, xin giới thiệu đề nghị của một doanh nghiệp Séc nhờ tìm nhà cung cấp vải từ Việt Nam.

Nội dung thư như sau:

"Dear all,

 we are owner of La Linea s.r.o. =  textile printing factory in Dvůr Králové nad Labem. We are specialized in printing of shirtings and decorative fabrics.

 We are looking for contacts  (mail and address) of the weaving mills in  region of northern Vietnam.

 We are interested in fabrics in grey material or prepared for dyeing, especially in the articles with the following compositions:

 -100% cotton, width 63" grey = 59" PFD (= prepared for dyeing)

-100% linen, width 58 – 59" PFD

- 97% cotton and 3% elastane, width 59" PFD

 Thank you  in advance for your help and advice.

 With best regards,

SIMATEX spol. s r.o.

Šárka Marková

Tel:  +420 603 506043

E-mail:  sarka.markova@simatex.cz"

Doanh nghiệp trong tỉnh Long An có khả năng cung cấp, xin liên hệ trực tiếp với đối tác Séc nêu trên hoặc với Thương vụ Việt Nam tại Séc theo địa chỉ:

Vietnam Trade Office in Czech

Rasinovo nabrezi 38, 128 00 Praha 2

Czech republic

Tel: +420 607 926 666

E-mail:  cz@moit.gov.vn

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM​

22/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
Tăng thu nhập nhờ trồng cỏ nuôi bòTăng thu nhập nhờ trồng cỏ nuôi bò
Nhiều hộ trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An chuyển đổi từ trồng lúa, đậu phộng sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi bò, mang lại hiệu quả kinh tế.
Giảm chi phí thức ăn

Chăn nuôi bò bắt đầu hình thành, phát triển ở huyện Đức Hòa vào năm 1997. Hiện nay, tổng đàn bò thịt của huyện gần 72.000 con và gần 12.000 con bò sữa. Từ khi đàn bò ở huyện phát triển, nhiều hộ đầu tư trồng cỏ, cung cấp nguồn thức ăn cho bò.

 

Nhờ trồng cỏ, đàn bò sữa của ông Nguyễn Văn Nù có đủ nguồn thức ăn

Khởi nghiệp với nghề nuôi bò thịt nhưng vào năm 2000, ông Nguyễn Văn Nù (65 tuổi), ngụ ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa chuyển sang nuôi bò sữa. Lúc này, ông nuôi 3 con bò. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên ông thất bại. Không nản chí, ông tiếp tục học tập kinh nghiệm trong chăn nuôi, đến nay, đàn bò sữa của gia đình ông có 55 con, trong đó, 22 con đang cho sữa.

Ông Nù cho biết: "Sữa bò bảo đảm chất lượng bán với giá 14.000 đồng/kg; còn sữa không đạt chất lượng, giá thu mua thấp hơn. Qua nhiều năm chăn nuôi, tôi nhận thấy, chất lượng sữa phụ thuộc vào nguồn thức ăn cho bò và khâu vệ sinh chuồng trại".

Thức ăn cho bò sữa gồm thức ăn tinh và thức ăn thô. Trong đó, thức ăn tinh có hèm bia, cám do Công ty Sữa Vinamilk bán cho người nuôi, còn thức ăn thô có cỏ và rơm nhưng chủ yếu là cỏ. Nhằm giảm chi phí nhưng vẫn bảo đảm cung cấp đủ thức ăn cho bò, ông Nù chuyển 1,5ha đất trồng lúa và đậu phộng sang trồng cỏ lông tây. Loại cỏ này  phù hợp vùng đất trũng, dễ trồng. Mỗi ngày, ông cắt trên 1 tấn cỏ làm thức ăn cho đàn bò.

Trung bình mỗi ngày, 1 con bò sữa ăn 30kg cỏ, mua với giá 600 đồng/kg. Nhờ trồng cỏ, ông Nù tiết kiệm được hơn 700.000 đồng/ngày tiền thức ăn cho tổng đàn bò.

Phát triển kinh tế

Mỗi tuần, ông Nù bán hơn 1.800kg sữa với giá 14.000 đồng/kg, trừ chi phí, ông lời hơn 10 triệu đồng. Nhờ có nguồn thu nhập khá nên cuộc sống gia đình ông ngày càng ổn định.

Còn ông Lê Văn Tâm (56 tuổi), ngụ ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, bắt đầu nuôi bò sữa cách đây gần 4 năm.

Khác với ông Nù, ông Tâm trồng cỏ VA06 vì giống cỏ này thích hợp với vùng đất gò. Với 6.000m2 đất trồng cỏ, mỗi ngày, ông cắt được gần 300kg. Số lượng này vẫn chưa đủ cung cấp nguồn thức ăn cho đàn bò 30 con của gia đình ông, trong đó có 11 con đang cho sữa. Tuy lượng cỏ không đủ cung cấp thức ăn mỗi ngày cho tổng đàn bò nhưng so với lúc trước, việc chăn nuôi của ông Tâm vẫn lời hơn vì tiết kiệm chi phí.

 

Diện tích đất ruộng của ông Lê Văn Tâm bây giờ chuyển sang trồng cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi bò

Ông Tâm giải thích: "Lúc trước, khi không có cỏ hoặc có ít, mỗi ngày, trung bình 1 con bò ăn 6 cuộn rơm, mỗi cuộn 25.000 đồng. Từ khi trồng cỏ, tôi giảm lượng rơm còn 3 cuộn/ngày/con. Tính ra, mỗi ngày, tôi tiết kiệm được 75.000 đồng chi phí thức ăn cho mỗi con bò".

Nhờ đủ thức ăn nên chất lượng sữa bò đạt yêu cầu và được thu mua với giá 14.000 đồng/kg. Hàng tuần, ông Tâm bán trên 1.100kg sữa bò, lời hơn 5 triệu đồng.

Có thể nói, hầu hết những hộ chăn nuôi bò ở huyện Đức Hòa đều dành một ít diện tích đất ruộng trồng cỏ lông tây, cỏ voi, VA06 hoặc cỏ tạp phục vụ chăn nuôi. Điều này vừa giúp người chăn nuôi chủ động nguồn thức ăn chất lượng cho đàn bò, vừa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho gia đình./.​

Theo Báo Long An Online

14/09/2017 3:00 CHĐã ban hành
Khôi phục gần 60ha đất nông nghiệp bỏ hoang tại Tân Chánh và Long Hựu TâyNewKhôi phục gần 60ha đất nông nghiệp bỏ hoang tại Tân Chánh và Long Hựu Tây
Qua công tác giám sát, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Long An đã kiến nghị ngành chức năng thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục, giảm diện tích đất nông nghiệp - thủy sản bị bỏ hoang tại 2 xã Tân Chánh và Long Hựu Tây, huyện Cần Đước vào năm 2017. Đến nay, bằng các giải pháp đồng bộ, diện tích đất hoang hóa tại 2 xã trên giảm đáng kể.
Một khu ao nuôi tôm diện tích 02ha được chuyển đổi từ vùng đất bỏ hoang thuộc địa ấp Đông Trung, xã Tân Chánh.

Một khu ao nuôi tôm diện tích 2ha được chuyển đổi từ vùng đất bỏ hoang thuộc ấp Đông Trung, xã Tân Chánh

Nhằm khôi phục phát triển thủy sản cho vùng hạ, trong đó có 2 xã Tân Chánh và Long Hựu Tây, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền; hỗ trợ mô hình sản xuất đầu tư ao lắng trong nuôi tôm nước lợ; hỗ trợ cây giống, vật nuôi, thủy sản để khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Riêng năm 2017, từ nguồn vốn hỗ trợ nông nghiệp của tỉnh, đã hỗ trợ 2 tổ hợp tác nuôi tôm trên địa bàn huyện Cần Đước số tiền 91 triệu đồng.

Trong 2 năm 2017 - 2018, ngành NN&PTNT phối hợp UBND huyện Cần Đước và các đơn vị liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người nuôi tôm vùng hạ. Đặc biệt, ưu tiên các hộ nuôi tôm trên vùng đất hoang hóa của xã Tân Chánh và Long Hựu Tây. Tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm nước lợ (tại Long Hựu Tây và Tân Chánh), 1 cuộc hội thảo chuyên đề về nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) xã Tân Chánh, 1 cuộc hội thảo lưu ý nuôi tôm đầu vụ xã Long Hựu Tây.

Đồng thời, triển khai thực hiện mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn và 2 mô hình trình diễn về nuôi tôm ƯDCNC ở xã Tân Chánh. Ngoài ra, Sở NN&PTNT cử cán bộ tham gia Tổ Tư vấn kỹ thuật nuôi tôm tại xã Long Hựu Tây để đo mẫu nước và tư vấn kỹ thuật trực tiếp cho nông dân.

Nuôi tôm công nghiệp đang phát triển mạnh tại vùng hạ. 

Nuôi tôm công nghiệp đang phát triển mạnh tại vùng hạ

Thực hiện phương án cấp nước bền vững để phục vụ sản xuất và cho người dân vùng hạ nhằm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, ngành NN&PTNT tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn nạo vét hàng loạt các kênh mương thủy lợi trong vùng, thường xuyên kiểm tra và kịp thời sửa chữa các cống ngăn mặn.

Từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, từ năm 2017 - 2019, ngành NN&PTNT đầu tư nạo vét đắp bờ bao xây dựng công trình thủy lợi kết hợp giao thông trên địa bàn huyện Cần Đước với tổng số tiền trên 18 tỉ đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện đầu tư công trình thủy lợi nội đồng với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng tại 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Chánh - Phạm Văn Xum cho biết: "Hiện nay, nhu cầu nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn xã tăng cao vì giá tôm đang lên. UBND huyện hỗ trợ kinh phí nạo vét rạch Sông Lu nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi tôm của nhân dân trong xã".

Rạch Sông Lu đang được huyện Cần Đước cho nạo vét nhằm thúc đẩy việc nuôi tôm trên địa bàn xã Tân Chánh. 

Rạch Sông Lu đang được UBND huyện Cần Đước cho nạo vét nhằm thúc đẩy việc nuôi tôm trên địa bàn xã Tân Chánh

Ông Phạm Văn Xum thông tin thêm: "Trên địa bàn xã còn trên 100ha đất hoang hóa có khả năng nuôi tôm công nghiệp, nhưng khó khăn chính là nông dân thiếu vốn, hạ tầng giao thông còn khó khăn nên chưa mạnh dạn đầu tư".

Nhằm đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất, nuôi tôm cho các xã vùng hạ, năm 2018, ngành Điện lực Long An xây mới và nâng cấp các đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại các xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây và Tân Chánh với tổng số tiền 13 tỉ đồng.

Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Cần Đước, bằng các giải pháp đồng bộ, đến nay diện tích hoang hóa của xã Tân Chánh chỉ còn 143/195ha so với năm 2017; diện tích hoang hóa của xã Long Hựu Tây chỉ còn 80/83ha so với năm 2017.

Tại xã Tân Chánh, người dân đầu tư hàng chục hecta để nuôi tôm, chuyển từ hình thức nuôi tôm quảng canh sang nuôi tôm công nghiệp. Ngoài ra, còn cải tạo đất hoang hóa sang nuôi tôm công nghiệp và loại hình nông nghiệp khác.

Tại xã Long Hựu Tây, người dân chuyển đất hoang hóa sang trồng lúa, tuy nhiên, diện tích chuyển đổi không nhiều (3ha).

Theo UBND huyện Cần Đước, để thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên của vùng đất hoang hóa thuộc địa bàn xã Long Hựu Tây và nâng cao đời sống người dân, thời gian tới, ngành chức năng của huyện có kế hoạch thử nghiệm một số mô hình trồng cây chịu phèn, chịu hạn như mãng cầu xanh, sa pô chê,...

Cán bộ địa chính –giao thông thủy lợi xã Tân Chánh –Nguyễn Hoàng Vũ chỉ tay vào khu vực chuẩn bị xây mới cống Bà Nghĩa, ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh giáp với sông Vàm Cỏ. 

Khu vực chuẩn bị xây mới cống Bà Nghĩa, ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh giáp sông Vàm Cỏ

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong năm 2019, với mục tiêu cải thiện hạ tầng, điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh, Sở tham mưu UBND tỉnh ghi vốn chuẩn bị đầu tư các công trình thủy lợi: Sửa chữa cống Bà Xiểng, Nhà Thờ, Mương Tam phục vụ tưới tiêu diện tích 450ha cho 2 xã Long Hựu Tây và Tân Chánh; Sửa chữa cống Mương Lá (xã Long Hựu Tây) phục vụ tưới tiêu 180ha, xây mới cống Bà Nghĩa (xã Tân Chánh).

Dự kiến, các công trình trên triển khai từ năm 2020 đến các năm tiếp theo./.

Theo Báo Long An Online

23/08/2019 9:00 SAĐã ban hành
Kênh VOV Giao thông phối hợp thông tin tuyên truyền cùng tỉnh Long AnKênh VOV Giao thông phối hợp thông tin tuyên truyền cùng tỉnh Long An
Chiều ngày 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh có buổi làm việc với đoàn công tác của Kênh VOV Giao thông - thành phố Hồ Chí Minh, do ông Bùi Trọng Điển – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn.

16-8-2018-lam-viec-voi-vov-giao-thong-1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Kênh VOV Giao thông hiện là một trong số các kênh phát thanh trực tiếp, tương tác, thu hút lượng thính giả cao nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam hiện nay. Thời gian qua, Kênh VOV Giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung đội ngũ phóng viên; các cộng tác viên, các thính giả là các bác tài xế thường xuyên cập nhật diễn biến về tình hình giao thông tại tỉnh Long An, nhất là các điểm nóng ùn tắc, tai nạn giao thông. Trong đó thường xuyên cập nhật thông tin tại tuyến quốc lộ 1, thị trấn Bến Lức, tuyến tránh thành phố Tân An, tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương, tuyến đường về huyện Đức Hòa, cầu ông Thìn …Qua đó góp phần giảm ùn tắc, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông khi đi qua các tuyến đường này.

Đoàn công tác Kênh VOV Giao thông - thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, ông Bùi Trọng Điển cho biết, Kênh VOV Giao thông đang đổi mới theo hướng tiếp tục tương tác, gần gũi, thiết thực; phát thanh đồng hành cùng công chúng; cùng với việc thông tin toàn diện, có chiều sâu, các giải pháp về tình hình giao thông của các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ, còn có các vấn đề về dân sinh, kinh tế của các địa phương, trong đó có tỉnh Long An. Do vậy, Kênh VOV Giao thông rất mong nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh Long An  để triển khai các kế hoạch thông tin tuyên truyền về tỉnh. Qua đó, góp phần cùng với các cấp, các ngành của tỉnh nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông; giảm tai nạn giao thông; xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Đồng thời quảng bá hình ảnh về mảnh đất, conngười tỉnh Long An tới thính giả cả nước, về một địa phương thực sự năng động và sáng tạo.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh rất hoan nghênh việc phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và tỉnh Long An; việc tuyên truyền đảm bảo hiệu quả thông tin tốt nhất đến thính giả; nhất là các chủ phương tiện trong việc chấp hành đảm bảo an toàn giao thông.

TV

16/08/2018 10:00 CHĐã ban hành
Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
Ngày 16/8/2018, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Long An.

180816a.jpg

Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, chú trọng quan tâm đầu tư chất lượng mũi nhọn, tuyển chọn và chăm lo bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thi quốc gia (có 73 em dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018) với nhiều hình thức và nội dung đổi mới. Mục tiêu chung của Đề án xây dựng mô hình trường học tiên tiến, hiện đại trên địa bàn tỉnh Long An đã được UBND tỉnh ban hành là thí điểm đầu tư các thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin hiện đại cho 5 trường trong tỉnh; đồng thời kết nối với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Tân An, Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm ứng dụng triệt để các công nghệ tiên tiến hiện nay vào công tác quản lý, điều hành, giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo tiền đề cho việc nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Kết quả thực hiện theo 5 giải pháp cơ bản như hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về giáo dục và đào tạo; nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo…

Kết quả toàn tỉnh đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2018 là 99,22%, cao hơn 0,07% so với tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2017; trong đó GDPT là 99,62%, GDTX là 95.90%. Theo điểm thống kê trung bình thi THPT quốc gia năm 2018 thì tỉnh Long An có điểm trung bình là 5,01 điểm, đứng thứ 28/63 tỉnh, thành phố.

1808162.jpg 
Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

​Ông Trần Văn Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2018-2019 cần rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo…

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trogn công tác giáo dục năm học 2017-2018.

LTV

16/08/2018 5:00 CHĐã ban hành
Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnhXây dựng môi trường văn hóa lành mạnh
Thời gian qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xóa dần các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, giáo dục nhân cách, lối sống cho con người, hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.
Huyện đoàn Cần Giuộc xây dựng môi trường văn hóa cho đoàn viên, thanh niên bằng việc tổ chức rất nhiều hoạt động như Về nguồn, trồng cây xanh, vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, tham gia văn nghệ,...

Huyện đoàn Cần Giuộc xây dựng môi trường văn hóa cho đoàn viên, thanh niên bằng việc tổ chức rất nhiều hoạt động như Về nguồn, trồng cây xanh, vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, tham gia văn nghệ,...

Không ít người nghĩ rằng, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh là cái gì đó rất cao siêu, trừu tượng. Ngược lại, môi trường văn hóa lành mạnh rất cụ thể, gần gũi với cuộc sống mà nhà nhà, người người đều thực hiện được. Đó có thể là hình ảnh người dân đoàn kết, chung tay xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, để rác đúng nơi quy định, giúp nhau khi hoạn nạn hoặc con, cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, người trẻ sống có lý tưởng, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội,...

Xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Trong đó, xã đặc biệt quan tâm đến việc nâng chất danh hiệu ấp văn hóa và gia đình văn hóa. Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân - Nguyễn Thanh Bình cho biết: "Năm 2017, xã được phúc tra công nhận lại xã văn hóa sau 5 năm. Để đạt kết quả này, tất cả là nhờ sự chung tay, góp sức của người dân trong hành trình nâng chất xã văn hóa. Cụ thể, người dân rất chủ động xây dựng kinh tế gia đình khá giả; xây dựng các tuyến đường hoa, dọn vệ sinh nơi công cộng; thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị; không hát karaoke trước 6 giờ và sau 22 giờ; biết tôn vinh cái đúng, cái đẹp; mạnh dạn phê phán cái xấu,...".

Gia đình là tế bào của xã hội, định hướng phát triển nhân cách con người. Xác định được điều này, nhiều địa phương xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu. Kết quả, đến nay, toàn tỉnh có trên 380.000 gia đình đạt chuẩn văn hóa, chiếm 97,5%, từ đó xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt. Điển hình như gia đình ông Ngô Văn Cuồm, ngụ xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa. Gia đình ông Cuồm không chỉ nuôi con ăn học thành tài mà còn tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động. Ông Cuồm nói: "Niềm tự hào lớn nhất của gia đình tôi là 3 người con đều tốt nghiệp đại học trở lên, có việc làm ổn định, tham gia nhiều hoạt động từ thiện, xã hội ở địa phương. Để có được niềm tự hào này, vợ chồng tôi xây dựng môi trường sống văn hóa. Cụ thể, vợ chồng luôn đối xử bình đẳng, yêu thương, đồng cảm và chăm sóc lẫn nhau; con, cháu hiếu thảo, lễ phép với người lớn; đối với xóm giềng phải gắn kết và giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn,... Nhờ vậy, gia đình tôi xây dựng được nề nếp, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hiện nay, gia đình tôi gồm 4 thế hệ sống hạnh phúc, vui vẻ".

Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh mặt tích cực cũng kéo theo nhiều hệ lụy như lối sống lai căng, thiếu lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục,... Trong một bộ phận thanh, thiếu niên. Vì thế, xây dựng thế hệ tương lai của đất nước "vừa hồng, vừa chuyên" là điều rất cần thiết. Nhận thức được điều này, Huyện đoàn Cần Giuộc tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, từ đó giúp họ sống có lý tưởng, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

 

Gia đình ông Ngô Văn Cuồm xây dựng môi trường văn hóa từ nề nếp gia đình

Phó Bí thư Huyện đoàn Cần Giuộc - Đỗ Thị Thảo Phương cho biết: "Năm 2007, Huyện đoàn xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện. Tại đây, các tình nguyện viên tham gia rất nhiều hoạt động như chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; vệ sinh môi trường; trồng cây xanh; tham gia văn nghệ, thể dục - thể thao; hỗ trợ các hội thi, sự kiện quan trọng của huyện,... Qua đó, vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, vừa xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh".

Mới tham gia CLB Thanh niên tình nguyện được 2 năm nhưng Mai Nguyễn Hữu Duy cảm thấy mình trưởng thành hơn, biết yêu quý thiên nhiên, học được cách làm việc nhóm, khả năng nói chuyện tự tin trước đám đông,... Hữu Duy cho biết: "Trước đây, em thường chơi game online hoặc lướt Facebook, ít tham gia các hoạt động ngoại khóa nên thiếu kinh nghiệm sống. Sau khi tham gia CLB Thanh niên tình nguyện, em trang bị được rất nhiều kỹ năng sống làm hành trang bước vào đời, nhất là có được một môi trường văn hóa lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội".

Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhân cách, đạo đức, lối sống của con người. Vì thế, các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy tích cực xây dựng môi trường văn hóa từ những hành động nhỏ nhất, nhằm thực hiện tốt Nghị Quyết 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước"./.

Theo Báo Long An Online

10/07/2019 10:00 CHĐã ban hành
Đảng bộ Vĩnh Châu B: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụĐảng bộ Vĩnh Châu B: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Năm 2018, Đảng bộ xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương, được Huyện ủy Tân Hưng công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Châu B - Nguyễn Hồng Kha cho biết: Đảng ủy tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..., nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Qua đó, cán bộ, đảng viên (ĐV) phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong việc chấp hành nội quy, quy chế làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

Nông-dân-đưa-giống-cây,-con-chất-lượng-vào-trồng-trọt,-chăn-nuôi,-tạo-thu-nhập.jpg 

Nông dân đưa giống cây, con chất lượng vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo thu nhập

Đảng ủy chú trọng thực hiện quy chế cử các đồng chí trong Ban Thường vụ theo dõi việc sinh hoạt của các chi bộ. Cán bộ xã duy trì tham gia sinh hoạt chi bộ để nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời những bức xúc cũng như đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần tạo niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền. Nội dung sinh hoạt Đảng luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng, các nghị quyết được xây dựng phù hợp với tình hình địa phương nên thực hiện đạt kết quả cao;...

Công tác phát triển ĐV cũng được chú trọng, quan tâm. Năm 2018, Đảng bộ xã kết nạp 4 ĐV, đạt 100% chỉ tiêu. Việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, ĐV ngày càng đi vào nề nếp. Công tác cán bộ, quản lý cán bộ, ĐV được thực hiện đúng quy định, quy hoạch, sắp xếp, bố trí hợp lý, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Chất lượng ĐV, các chi bộ được nâng lên; năm 2018, Đảng bộ xã Vĩnh Châu B có 100% ĐV, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tập trung phát triển kinh tế - xã hội

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo chính quyền thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH cũng được tăng cường. Theo đó, nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, tổng sản lượng lương thực năm 2018 đạt gần 28.000 tấn, thu nhập bình quân đầu người 41 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 1,7%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển khá mạnh, cảnh quan môi trường được giữ gìn xanh, sạch, đẹp; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định, xã có 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa và 97,4% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Hệ-thống-giao-thông-hoàn-chỉnh-tạo-điều-kiện-thuận-lợi-cho-người-dân-đi-lại,-vận-chuyển-hàng-hóa.jpg

Hệ thống giao thông hoàn chỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa

Đến cuối năm 2018, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. "Hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kênh, mương nội đồng được nạo vét, nâng cấp phục vụ sản xuất tốt hơn. Các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt, nuôi trâu, bò vỗ béo,... góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho nhiều người dân" - anh Nguyễn Văn Thường, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Châu B, phấn khởi nói.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Châu B - Nguyễn Hồng Kha, thời gian tới, Đảng bộ xã tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị cho cán bộ, ĐV và nhân dân. Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của ĐV, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Tuyên truyền, vận động, huy động tối đa nguồn lực trong nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, phát triển nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh,... góp phần xây dựng quê hương ngày thêm phát triển./.

 Theo Báo Long An Online

14/02/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đồng hành với người chăn nuôi theo hướng an toànĐồng hành với người chăn nuôi theo hướng an toàn
Khởi động từ năm 2010, đến nay, Dự án Lifsap (Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm) trên địa bàn tỉnh Long An mang lại những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng-hành-với-người-chăn-nuôi-theo-hướng-an-toàn.jpg

Chăn nuôi theo hướng Gahp mang lại nhiều hiệu quả

Đồng hành với người chăn nuôi

Dự án Lifsap triển khai trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến nay. Đây là dự án đầu tiên của ngành nông nghiệp do Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ trên lĩnh vực chăn nuôi và an toàn thực phẩm (ATTP). Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các hộ chăn nuôi, giảm thiểu tác động môi trường từ hoạt động chăn nuôi, giết mổ và phân phối thịt, nâng cao ATTP trong chuỗi cung ứng các sản phẩm chăn nuôi (chủ yếu là thịt).

Thời gian qua, nhiều mô hình thực hành chăn nuôi trong vùng ưu tiên (gọi tắt là vùng GAHP) trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả, nâng cao hiệu quả kinh tế cho những hộ chăn nuôi. Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh, dự án triển khai trên địa bàn tỉnh gồm các hợp phần A.1 (khuyến khích thực hành chăn nuôi an toàn trong vùng GAHP), A.3 (nâng cấp chợ thực phẩm và cơ sở giết mổ) và C.2 (quản lý và giám sát dự án).

Thông qua các cuộc sinh hoạt nhóm theo định kỳ, tập huấn, hội nghị,... do Dự án Lifsap tổ chức giúp người chăn nuôi cải thiện phương thức chăn nuôi theo quy trình an toàn theo hướng GAHP; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người chăn nuôi trong lựa chọn con giống chất lượng, phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm trong vùng triển khai dự án; thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; nắm bắt thông tin tình hình chăn nuôi, dịch bệnh của địa phương và các địa phương lân cận nhằm chủ động bảo vệ và phát triển đàn vật nuôi theo đúng khuyến cáo.

Giai đoạn 2010-2015, dự án hỗ trợ kinh phí xây dựng các mô hình điểm chăn nuôi theo hướng GAHP (5,6 triệu đồng/hộ); các hộ thành viên (2 triệu đồng/hộ); chi phí mua sắm trang thiết bị phục vụ hội họp, vận hành đường dây nóng thông báo dịch bệnh; hầm biogas (200USD/hầm),...; hỗ trợ trang thiết bị cải thiện điều kiện vệ sinh chuồng trại (bình phun thuốc sát trùng, máy bơm nước, bồn chứa nước,...), đèn giữ ấm, kim tiêm, tủ thuốc thú y, máy tự trộn thức ăn, thuốc sát trùng,...

Giai đoạn 2016-2018 là giai đoạn kéo dài dự án nên không hỗ trợ nhiều về vật tư cho từng thành viên, chỉ hỗ trợ vật tư chung như cấp phát thuốc sát trùng vệ sinh chuồng trại, tăng cường công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật, tập huấn, sinh hoạt nhóm,... giám sát huyết thanh điều tra dịch tễ, giám sát định kỳ và đột xuất mức ô nhiễm, chất lượng thức ăn gia súc. Ông Trần Văn Chiếm (ngụ xã Hòa Phú, huyện Châu Thành) chia sẻ: "Nhờ tham gia mô hình, tôi được hướng dẫn quy trình phòng, trị bệnh cho heo nên tránh được rủi ro. Theo giá hiện nay, khi xuất chuồng, tôi lãi trên 1 triệu đồng/con heo".

Ông Nguyễn Thanh Cảnh (ngụ xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ) cho biết: "Gia đình tôi nuôi heo từ lâu nhưng chưa áp dụng theo quy trình nào. Khi tham gia vào nhóm GAHP, tôi thường xuyên được tập huấn về cách nhận biết dấu hiệu bệnh của vật nuôi, chăn nuôi theo quy trình sản phẩm sạch và được hỗ trợ trong chăn nuôi. Tôi thấy hiệu quả hơn vì người nuôi có lợi nhuận cao, người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn".

Theo Trưởng phòng Dịch tễ Chi cục Chăn nuôi và Thú y - Nguyễn Văn Cường, khi tham gia các lớp tập huấn, người chăn nuôi được hướng dẫn cách nhận biết, triệu chứng, cách điều trị, qua đó, chủ động phòng, chống các bệnh như dịch tả heo, bệnh tiêu chảy cấp, bệnh đóng dấu heo, hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp,... Ngoài ra, còn được hướng dẫn về kỹ thuật tiêm vắc-xin, giám sát sau tiêm phòng, trao đổi thông tin mới về dịch bệnh, giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong chăn nuôi, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất, hướng người chăn nuôi nâng cao chất lượng và số lượng đàn vật nuôi, tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về ATTP theo hướng GAPH, góp phần tăng thu nhập, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Chăn-nuôi Lifsap.jpg

Chăn nuôi theo hướng Gahp hạn chế dịch bệnh và ô nhiễm môi trường

Mang lại nhiều hiệu quả

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh nhận định: Hoạt động hỗ trợ phát triển vùng GAHP thời gian qua mang lại nhiều kết quả tích cực. Tỉnh hình thành được 4 vùng chăn nuôi theo quy trình VietGAHP (thành lập 45 nhóm GAHP với 728 thành viên, trong đó có 40 nhóm GAHP heo/676 người tham gia, 5 nhóm GAHP gà/79 người tham gia thuộc 4 huyện: Châu Thành, Tân Trụ, Cần Đước và Cần Giuộc) phù hợp với kế hoạch tái cơ cấu ngành chăn nuôi của tỉnh.

Việc áp dụng quy trình chăn nuôi theo hướng VietGAHP giúp người nuôi giảm nhiều chi phí đầu tư, tăng lợi nhuận, hạn chế dịch bệnh và ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Nhờ kết hợp các chương trình, chính sách của tỉnh như hỗ trợ vắc-xin (tai xanh, lở mồm long móng, cúm gia cầm, tiêu độc, khử trùng chuồng trại,...), tập huấn tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh,... cho người chăn nuôi tham gia dự án nên những năm gần đây, dịch bệnh không xảy ra tại những vùng dự án.

Mặt khác, khi tham gia dự án, người chăn nuôi nâng cao nhận thức, nhân rộng mô hình chăn nuôi theo hướng VietGAHP. Đây là kết quả đáng ghi nhận, cơ sở để phối hợp, xây dựng và kết nối với các chương trình, chính sách khác nhằm xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm VietGAHP.

"Hiện nay, tại 4 địa phương thuộc vùng GAHP vẫn duy trì các hoạt động sẵn có của dự án. Sau khi Dự án Lifsap kết thúc (còn 6 tháng cuối năm 2018), với nền tảng hiện tại, người chăn nuôi tiếp tục duy trì và phát huy nhằm ổn định và phát triển đàn vật nuôi theo hướng GAHP, cung cấp nguồn thịt sạch từ trang trại đến bàn ăn - đây cũng là mục tiêu của dự án. Về phía tỉnh, hàng năm vẫn duy trì hỗ trợ về phòng, chống dịch bệnh cho các địa phương tham gia GAHP (cấp phát vắc-xin miễn phí, tiêu độc, khử trùng chuồng trại theo đối tượng của tỉnh hỗ trợ và tổ chức tập huấn cho người chăn nuôi). Ngành chuyên môn tiếp tục hỗ trợ chuyển giao khoa học - kỹ thuật và phối hợp các cơ quan liên quan dự báo cho người chăn nuôi việc phát triển đàn vật nuôi phù hợp với nhu cầu thị trường nhằm giảm rủi ro, thiệt hại. Sau khi dự án kết thúc, ngành tiếp tục tham mưu tỉnh về việc quản lý, vận hành cơ sở giết mổ, chợ đã được dự án hỗ trợ" - bà Khanh cho biết thêm./.

 Theo Báo Long An Online

28/05/2018 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​