Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Công tác giáo dục truyền thống, tiếp bước cha anhCông tác giáo dục truyền thống, tiếp bước cha anh
Công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thiếu nhi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đoàn TN các cấp.

​Tại huyện Tân Thạnh, hoạt động này được tổ chức dưới nhiều hình thức: Phối hợp ngành Giáo dục và Đào tạo giáo dục truyền thống, lịch sử trong các tiết học ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn, Đội; phối hợp Hội Cựu chiến binh mời nhân chứng lịch sử đến giao lưu tại các buổi sinh hoạt chi đoàn ở ấp; tổ chức du khảo Về nguồn tại những địa chỉ đỏ. Phó Bí thư Đoàn xã Hậu Thạnh Đông - Nguyễn Minh Chí - một trong những thành viên được tham gia chuyến du khảo Về nguồn tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ (xã Nhơn Hòa Lập) do Huyện đoàn tổ chức trong tháng 9-2017, phấn khởi chia sẻ: "Đây là hoạt động rất bổ ích và thiết thực nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Qua những chuyến tham quan, được hiểu thêm về cuộc chiến đấu gian khổ của cha ông nhằm giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước, giúp tôi và các bạn ĐVTN thêm tự hào, từ đó ra sức học tập, rèn luyện để tiếp bước các bậc tiền nhân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp".

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, các cơ sở Đoàn trong huyện lồng ghép tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn của cả nước và địa phương: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; giải phóng miền Nam; Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, Thương binh - Liệt sĩ,... Hàng năm,

Huyện đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện vào tối ngày 26-7 để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ hy sinh cho quê hương; tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho gia đình chính sách, làm vệ sinh nhà bia ghi danh liệt sĩ,...

Ngoài ra, ĐVTN còn được tham gia các hội thi, hội diễn về truyền thống, lịch sử của quê hương, đặc biệt là Hội thi Tìm hiểu lịch sử quê hương Tân Thạnh. Đến với các hội thi, hội diễn, ĐVTN có dịp giao lưu, trau dồi kiến thức và cùng tìm hiểu về những tấm gương chiến đấu anh dũng của các anh hùng dân tộc, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống dân tộc, giúp các bạn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, sống có ích hơn với gia đình và xã hội.

Không chỉ giáo dục truyền thống, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức, nhân cách, lối sống trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi được quan tâm tổ chức từ cơ sở với các loại hình: Câu lạc bộ pháp luật, thi tìm hiểu pháp luật, diễn đàn, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho TN,... Thông qua đó, tuyên truyền, phổ biến Luật TN, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật giao thông, Luật Nghĩa vụ quân sự,... thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN.

Bí thư Tỉnh đoàn - Bùi Quốc Bảo cho biết, nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là giáo dục truyền thống tiếp tục được đổi mới thông qua các phong trào hành động cách mạng; các đợt sinh hoạt chính trị, các ngày lễ lớn, hoạt động Về nguồn, hành trình về những địa chỉ đỏ. Các hoạt động trên còn gắn với công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN, chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác,... xây dựng hình ảnh ĐVTN sống có lý tưởng, hoài bão, góp phần cùng các cấp, các ngành xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hồng Anh

29/09/2017 9:50 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy - Trương Văn Tiếp: Thăm Trường Cao đẳng Nghề Long An Bí thư Tỉnh ủy - Trương Văn Tiếp: Thăm Trường Cao đẳng Nghề Long An

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 13-8-2010, Đoàn cán bộ do Bí thư Tỉnh ủy - Trương Văn Tiếp làm Trưởng đoàn, đã đến thăm Trường Cao đẳng Nghề Long An, cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Quốc Xuân, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội - Huỳnh Văn Xê, các Phó Giám đốc Sở và cán bộ các phòng chuyên môn. </span>
</p>

Trường Cao đẳng Nghề Long An được xây dựng mới ở phường 5, TP.Tân An, có diện tích 3,593ha, tổng vốn đầu tư  trên 62 tỉ  đồng. Trường có khả năng thu hút 1.600 học viên/năm gồm: Đào tạo dài hạn 800 học viên, đào tạo ngắn hạn 800 học viên. Số học viên có mặt tại trường trung bình 2.400 học viên. Với ngôi trường mới này sẽ tạo điều kiện cho học viên vừa học tập vừa thực hành. Trường vừa được đơn vị thi công bàn giao cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội - Huỳnh Văn Xê đã đưa lãnh đạo tỉnh đi thăm các khoa của trường, báo cáo về hướng phát triển của trường trong tương lai. Bí thư Tỉnh ủy - Trương Văn Tiếp và Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Quốc Xuân đã ân cần thăm hỏi học viên đang học tập tại trường, đồng thời nhắc nhở các em phải cố gắng học tập thật tốt và cần xác định rõ mục tiêu khi quyết định học tập tại Trường Cao đẳng Nghề Long An: Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh, để khi tốt nghiệp ra trường các em có một nghề để nuôi sống bản thân, gia đình và góp phần làm giàu cho quê hương Long An.

Thùy Dương

16/08/2010 12:00 SAĐã ban hành
Long An – Tiền Giang hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019-2020Long An – Tiền Giang hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019-2020
Ngày 20/3, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần tiếp Đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang do Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Lê Văn Hưởng làm Trưởng đoàn nhằm thông qua thỏa thuận các nguyên tắc chung và ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa 02 tỉnh giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp của 02 địa phương.

quang canh.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Theo thỏa thuận của 02 địa phương, việc liên kết, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025 dựa trên 03 nguyên tắc cơ bản: 

Thứ nhất, hợp tác về kinh tế - xã hội là nhiệm vụ trước mắt và lâu dài nhằm phát huy lợi thế phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, góp phần phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập.

Thứ hai, bình đẳng, cùng có lợi và trên tinh thần tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thứ ba, cùng hợp tác đề ra những định hướng, những nội dung trọng tâm có tác động quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương nói riêng, đồng thời gắn với triển khai đề án liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười.

chu tich tien giang.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Lê Văn Hưởng chia sẻ về việc hợp tác

phát triển kinh tế - xã hội giữa 02 địa phương

Dựa trên các nguyên tác đó, 02 địa phương thống nhất hợp tác lâu dài, toàn diện trên 8 lĩnh vực: Nông nghiệp; công nghiệp; thương mại; giao thông vận tải; phát triển đô thị; tài nguyên và môi trường; du lịch; khoa học và công nghệ; an ninh, trật tự. Đặc biệt chú trọng hợp tác liên kết phát triển kết cấu hạ tầng giao thông một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội giữa hai tỉnh, nhất là các địa phương giáp ranh. Tập trung đầu tư hoàn chỉnh các tuyến đường: Tuyến Cần Đước – Chợ Gạo; Các tuyến đường tỉnh; Mở các tuyến xe buýt mới, trước mắt là tuyến xe buýt thành phố Tân An – thành phố Mỹ Tho; phối hợp quản lý, điều hành hoạt động xe đưa rước công nhân.

ky ket.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Trần Văn Cần và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang-Lê Văn Hưởng 

ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Lê Văn Hưởng nhận định việc hợp tác về kinh tế - xã hội giữa 02 địa phương là hết sức cần thiết nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của mỗi tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trong khu vực; tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành, các huyện và các doanh nghiệp của mỗi tỉnh hợp tác có hiệu quả.

Trên tinh thần hợp tác lâu dài Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - Lê Văn Hưởng đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc chung trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa 02 địa phương giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025.

chu tich.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần

phát biểu tại buổi làm việc

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần đề nghị Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư 02 tỉnh là đầu mối tham mưu chi tiết từng lĩnh vực hợp tác để nhanh chóng triển khai thực hiện chủ trương hợp tác đã ký kết. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Long An mong muốn doanh nghiệp 02 tỉnh tham gia chương trình liên kết hợp tác, quan tâm, hỗ trợ địa phương theo khả năng của mình và giới thiệu các doanh nghiệp bạn tham gia ở từng lĩnh vực, ngành để chương trình đạt hiệu quả cao hơn./. 

Tiểu Lam21/03/2019 8:00 SAĐã ban hành
Ông Nguyễn Văn Được được chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Long AnÔng Nguyễn Văn Được được chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An
Sáng 03/4, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Được

Tại lễ công bố quyết định, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Văn Được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu đồng chí tiếp tục phát huy bản lĩnh trí tuệ, năng lực công tác, nỗ lực hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì mục đích chung; thể hiện tốt vai trò nêu gương trong việc phát huy trí tuệ tập thể, giữ nghiêm nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp ủy, Ban Thường vụ và Thường trực cấp ủy cùng tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các vấn đề quan trọng góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Bên cạnh đó, ông Phạm Văn Rạnh cũng đề nghị, trong năm bản lề chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, trong vai trò Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Được phải đặc biệt quan tâm đến sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các cơ quan địa phương trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là quan tâm đến khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp. Tập trung lãnh đạo chặt chẽ việc chuẩn bị nội dung nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13./.

Theo Báo Long An Online

03/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
HĐND tỉnh Long An và Hội đồng tỉnh Chungcheongnam – do ký kết thỏa thuận hợp tácHĐND tỉnh Long An và Hội đồng tỉnh Chungcheongnam – do ký kết thỏa thuận hợp tác
Ngày 4/4, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội đồng tỉnh Chungcheongnam – do (Hàn Quốc) do ông Ryou Byong - Kuk - Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn.

56368708_341121239854292_3473759498781327360_n.jpg

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongnam – do chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An

Tỉnh Long An và tỉnh Chungcheongnam - do đã thực hiện việc ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 09/6/2005. Qua gần 14 năm thực hiện, hai tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức khả quan, đăc biệt là trong các lĩnh vực trao đổi, giao lưu công tác đoàn thanh niên, đào tạo cán bộ…với các hoạt động như giao lưu văn hóa, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà, cầu, đường giao thông nông thôn…

56517067_372172190296761_7298983408414228480_n.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh giới thiệu thông tin tình hình kinh tế xã hội tỉnh và tình hình các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh đến đoàn công tác. Hiện nay, tỉnh có 178 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc, đứng thứ 3 về số dự án và đứng thứ 2 về vốn đầu tư vào tỉnh với hơn 668 triệu USD.

56232396_546309942558029_5528980128207470592_n.jpg

Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Chungcheongnam – do (Hàn Quốc)

Đại diện đoàn công tác tỉnh Chungcheongnam - do, Chủ tịch Hội đồng - ông Ryou Byong – Kuk cho biết tỉnh Chungcheongnam - do có thế mạnh về khoa học công nghệ, đặc biệt tỉnh rất thành công trong việc đưa khoa học vào các lĩnh vực như cơ giới hóa nông nghiệp, sản xuất lắp ráp xe hơi. Ngoài ra, tỉnh còn có các nhà máy chế tạo các sản phẩm phụ trợ cho ngành chế tạo ô tô, điện tử. Tỉnh cũng chú trọng áp dụng phát triển Chính phủ điện tử, áp dụng công nghệ cao vào y tế, thực tiễn hóa giáo dục. Nhân chuyến công tác này, ông hy vọng sẽ tìm được những cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực, mở rộng thị trường giữa hai tỉnh. 

56790970_267273727494270_6082721152055115776_n.jpg

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng nhân dân tỉnh Long An và Hội đồng tỉnh Chungcheongnam-do

Tại buổi làm việc, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An và Hội đồng tỉnh Chungcheonam - do thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hai tỉnh. Theo thỏa thuận, hai tỉnh nhất trí cùng đóng góp vào sự phát triển của hai tỉnh bằng việc thiết lập quan hệ hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, bảo vệ môi trường…

56616310_406363203498781_1903811946931552256_n.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – ông Phạm Văn Rạnh (trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongnam-do – ông Ryou Byong - Kuk

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chia sẻ, Hàn Quốc là một trong số các nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng của Long An. Các doanh nghiệp Hàn Quốc được đánh giá là hoạt động hiệu quả, công nghệ tốt, nghiêm túc, chấp hành tốt các quy định pháp luật của Việt Nam, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Long An luôn xác định Hàn Quốc là đối tác chiến lược sâu rộng, lâu dài.

Đồng chí hy vọng qua chuyến thăm tỉnh Long An lần này, tỉnh Chungcheongnam-do sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh Long An; hai tỉnh tiếp tục trao đổi về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhất là đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch; xúc tiến giới thiệu sản phẩm thế mạnh của hai tỉnh tại thị trường nội địa của hai địa phương./.

VT


05/04/2019 7:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túyHội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy
Ngày 15/3/2019, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

1903151.jpg

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 22 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị thông qua báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Long An. Hội nghị có 08 tham luận, ý kiến phát biểu của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị; các ý kiến đã bổ sung, phân tích làm rõ hơn những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong thời gian qua được đại biểu thảo luận, để tìm giải pháp khắc phục, để tìm ra hướng tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Thời gian qua, loại ma túy được mua bán, sử dụng phổ biến là Methamphetamine. Hoạt động của tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp như ở Đức Hòa, đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp từ Vương quốc Campuchia sang huyện Đức Huệ, đi TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy được quan tâm thực hiện, đã tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tuyên truyền trực tiếp trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học; tuyên truyền qua báo, đài phát thanh-tuyền hình, đài truyền thanh địa phương; tuyên truyền lưu động, panô, áp phích, tranh cổ động tại các khu vui chơi, giải trí và trung tâm văn hóa các huyện, thị xã, thành phố…

1903152.jpg

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh giải pháp trọng tâm là phải nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ về nhiệm vụ này, để mỗi người tự phòng, chống, làm giảm thiểu tác hại của tệ nạn ma túy, đồng thời tích cực tham gia phòng chống và kiểm soát ma túy; đổi mới công tác điều trị cai nghiện theo hướng đa dạng hóa các mô hình; nâng cao năng lực của tổ chức phối hợp liên ngành và các cơ quan, lực lượng chuyên trách; thực hiện triển khai đồng bộ 3 giải pháp tuyên truyền –giáo dục- phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân, nhất là tập trung vào nhóm các đối tượng có nguy cơ cao, dễ bị lôi kéo vào các tệ nạn ma túy…

LTV

15/03/2019 4:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An đối thoại với công dân về bồi thường, tái định cưChủ tịch UBND tỉnh Long An đối thoại với công dân về bồi thường, tái định cư
Chiều 20/3, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần có cuộc tiếp, đối thoại với công dân huyện Bến Lức về kiến nghị bồi thường, bù giá chênh lệch đất thổ cư, đất nông nghiệp thuộc khu công nghiệp Nhựt Chánh 1, xã Nhựt Chánh.

​Dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện; các ban, ngành huyện, lãnh đạo xã Nhựt Chánh và đại diện 16 hộ dân có đất bị thu hồi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An tiếp, đối thoại với công dân

Tại cuộc đối thoại, người dân yêu cầu được bù giá chênh lệch năm 2007 bằng với năm 2008 và yêu cầu được tính lãi từ thời gian có quyết định thu hồi đến khi nhận tiền bồi thường, đề nghị được cấp nền tái định cư đúng với quy định. Đồng thời, yêu cầu được giải đáp bức xúc về mức giá đền bù khác nhau trong cùng 1 dự án.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cho biết: Dự án khu công nghiệp Nhựt Chánh 1 có diện tích 105ha, số hộ dân đã nhận tiền bồi thường là 98%. Tổng số lô nền bố trí tái định cư cho khu vực này là 639 nền, huyện đã bố trí 615 nền cho người dân. Đối với số hộ dân còn lại chưa nhận tiền bồi thường do chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật về chính sách bồi thường nên dẫn đến khiếu nại kéo dài trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần khẳng định: 1 dự án chỉ có 1 mức giá thu hồi và sau báo cáo của UBND huyện Bến Lức, đại diện các sở, ngành tỉnh đã nêu lên chính kiến tại cuộc họp thống nhất với việc thực hiện bồi thường của huyện là đúng theo trình tự thủ tục pháp luật quy định. Nguyên nhân chênh lệch mức giá bồi thường là do 1 số hộ dân còn tranh chấp quyền sử dụng đất, còn sai sót không đúng diện tích đất nên chưa đủ cơ sở pháp lý để thu hồi và mỗi năm UBND tỉnh đều có quyết định áp giá bồi thường áp dụng theo thời điểm. Do đó, giá bồi thường của năm 2008 cao hơn năm 2007. Riêng đối với việc bố trí nền tái định cư cho người dân và trường hợp 1 hộ gia đình có nhiều cặp vợ chồng, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND huyện xem xét, rà soát lại tại thời điểm đó để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, chậm nhất đến tháng 6/2019 phải giải quyết dứt điểm cho người dân./.

Theo Báo Long An Online

21/03/2019 7:00 SAĐã ban hành
Long An có 13.392 thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia 2019NewLong An có 13.392 thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia 2019
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Long An có 13.392 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ 25- 27/6/2019).

Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển sinh cao đẳng, đại học

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Long An có 1 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì. Toàn tỉnh có 13.392 TS đăng ký dự thi. Trong đó, có 11.925 TS thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 1.107 TS thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT; 360 TS thi chỉ để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cụm ở Long An dự kiến có 34 điểm thi (ĐT) đặt tại các huyện, thị xã, thành phố với 573 phòng thi. Cụ thể, các ĐT dự kiến như sau: TP.Tân An (4 ĐT), Thủ Thừa (2 ĐT), Châu Thành (2 ĐT), Tân Trụ (2 ĐT), Bến Lức (4 ĐT), Cần Đước (5 ĐT), Cần Giuộc (3 ĐT), Đức Hòa (3 ĐT), Đức Huệ (2 ĐT), Thạnh Hóa (1 ĐT), Tân Thạnh (2 ĐT), Mộc Hóa (1 ĐT), thị xã Kiến Tường (1 ĐT), Vĩnh Hưng (1 ĐT), Tân Hưng (1 ĐT)./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 10:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An công bố các quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh Long An công bố các quyết định về công tác cán bộ
Chiều 24/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì buổi công bố các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

​Theo đó, UBND tỉnh quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Võ Thành Trí giữ chức vụ Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thời gian bổ nhiệm 5 năm từ ngày 02/5/2019.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao quyết định cho 3 đồng chí được bổ nhiệm

Điều động Trưởng phòng Quản lý chất lượng xây dựng và công trình giao thông, Sở Giao thông Vận tải – Trần Thiện Trúc đến công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, thời gian bổ nhiệm 5 năm từ ngày 02/5/2019.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đối với ông Hồ Văn Dân, thời gian bổ nhiệm 5 năm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng 3 đồng chí được bổ nhiệm trong đợt này. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần mong muốn các đồng chí tiếp tục nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, trên cương vị mới cùng tập thể lãnh đạo xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao cũng như thực hiện tốt công tác tham mưu giúp UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành./.

Theo Báo Long An Online

24/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo Long An, Tây Ninh chúc Tết Chol Chnam Thmay tại CampuchiaLãnh đạo Long An, Tây Ninh chúc Tết Chol Chnam Thmay tại Campuchia
Nhân dịp Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmay, ngày 06/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - Phạm Văn Tân làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương đến thăm, chúc Tết chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Gia Campuchia - Men Som On (giữa) tiếp đoàn đại biểu Long An và Tây Ninh

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Gia Campuchia - Men Som On, Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Svay Rieng - Men Vibol cùng nhiều quan chức của tỉnh tiếp đoàn.

Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Svay Rieng - Men Vibol bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Long An và Tây Ninh đến thăm, chúc Tết. Ông khẳng định, trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết, Svay Rieng tạo mọi điều kiện để cùng Long An, Tây Ninh xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển. Qua đó, ông cũng thông tin đôi nét về sự phát triển của tỉnh Svay Rieng trong thời gian qua trên các lĩnh vực.

 

Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Svay Rieng - Men Vibol tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Long An và Tây Ninh 

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Gia Campuchia - Men Som On cảm ơn chân thành đến lãnh đạo 2 tỉnh Long An và Tây Ninh trong suốt thời gian qua giúp đỡ tỉnh Svay Rieng trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tin tưởng Việt Nam và Campuchia sẽ thực hiện có hiệu quả hơn nữa những chủ trương, chính sách và thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện mà Chính phủ 2 nước ký kết. 

Thay mặt đoàn đại biểu 2 tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần cũng nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực với tỉnh Svay Rieng. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh Svay Rieng đạt được. Nhân dịp năm mới, ông chúc chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng đón Tết Cổ truyền dân tộc hạnh phúc, phồn vinh và thịnh vượng.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần chúc tết chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - Phạm Văn Tân tặng hoa và quà chúc mừng Tết Cổ truyền dân tộc Khmer đến Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia và lãnh đạo tỉnh Svay Rieng.

Trước đó, đoàn cán bộ tỉnh Long An đến viếng và thắp hương tưởng niệm tại tượng Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Ngộ. Liệt sĩ hy sinh năm 1979 tại chiến trường Campuchia khi đang tháo gỡ mìn để cứu người dân địa phương./.

Theo Báo Long An Online

06/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An chúc tết cổ truyền tại tỉnh Prey Veng, Vương quốc CampuchiaLãnh đạo tỉnh Long An chúc tết cổ truyền tại tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia
Lãnh đạo tỉnh Long An cùng tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp đến chúc mừng tết cổ truyền Vương quốc Campuchia tại tỉnh Prey Veng.

​Ngày 8/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh cùng Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh – Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – Nguyễn Văn Dương và lãnh đạo các sở, ban, ngành của 3 tỉnh đến thăm, chúc tết chính quyền và nhân dân tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được vui mừng khi được tham dự Tết cổ truyền cùng tỉnh Prey Veng

Tiếp đoàn có Chủ tịch Hội đồng tỉnh Prey Veng – S'Bong Sorat, Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Prey Veng – Chea Somethi cùng nhiều quan chức, lãnh đạo tỉnh Prey Veng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự buổi họp mặt mừng năm mới với chính quyền và nhân dân tỉnh Prey Veng trên tinh thần hợp tác, hữu nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được khẳng định mối quan hệ, truyền thống Việt Nam – Campuchia đã trở thành tài sản vô giá và thiêng liêng của 2 dân tộc. Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung và giữa các địa phương của 2 nước nói riêng đã không ngừng phát triển và mở rộng về mọi mặt mang lại hiệu quả thiết thực. Nhân dịp Tết cổ truyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được chúc chính quyền và nhân dân tỉnh Prey Veng hạnh phúc, phồn vinh và thịnh vượng và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh Long An – Prey Veng ngày càng phát triển.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được (bên phải) tặng quà Ngài Chủ tịch Hội đồng tỉnh Prey Veng – S'Bong Sorat

Đáp lời, Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Prey Veng – Chea Somethi bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp các Đoàn đại biểu tỉnh Long An, Tây Ninh và Đồng Tháp đến thăm, chúc Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia. Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Prey Veng – Chea Somethi cho biết, trong nhiều năm qua, tỉnh Long An cùng tỉnh Tây Ninh và Đồng Tháp có nhiều giúp đỡ, hỗ trợ về mọi mặt đối với chính quyền cũng như nhân dân tỉnh Prey Veng. Điều đó thể hiện mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đoàn kết của nhân dân 2 nước. Ông mong muốn trong thời gian tới tỉnh Prey Veng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cả 3 tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh (bên phải) nhận quà từ Ngài Tỉnh trưởng Ban Hành chính tỉnh Prey Veng – Chea Somethi

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp tặng hoa, quà chúc mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đến Ngài Chủ tịch Hội đồng tỉnh Prey Veng – S'Bong Sorat, Ngài Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Prey Veng – Chea Somethi cùng các lãnh đạo tỉnh Prey Veng./.

Theo Báo Long An Online

09/04/2019 7:00 SAĐã ban hành
Đồng chí Phạm Tấn Hòa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long AnĐồng chí Phạm Tấn Hòa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Ngày 09/4/2019, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ  vê việc phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An, Bí thư Thị ủy Kiến Tường.

quyet dinh pct.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao quyết định cho ông Phạm Tấn Hòa

Tại buổi công bố và trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Phạm Tấn Hòa trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ông Phạm Tấn Hòa trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm, cùng tập thể UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp sức cùng UBND tỉnh điều hành thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nghị quyết, chương trình, nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh đã đề ra.

Ông Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, các thành viên UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương. Đồng thời, cam kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp sức xây dựng kinh tế -xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn./.

NT

09/04/2019 11:00 SAĐã ban hành
Đoàn xã Tân Phước Tây: Nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồngNewĐoàn xã Tân Phước Tây: Nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng
Từ lâu, phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trở thành nét đẹp của tuổi trẻ xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Bằng nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Đoàn xã góp phần tích cực chung tay xây dựng quê hương.

​Có thể nói, những "con đường xanh" là một trong những hoạt động đang tạo được dấu ấn của Đoàn xã Tân Phước Tây. Về ấp 1, điều đầu tiên đập vào mắt chúng ta là hình ảnh của những khóm hoa trang xinh xắn được trồng dọc bên đường.

Bí thư Đoàn xã Tân Phước Tây - Huỳnh Tấn Huẩn cho biết: "Trên địa bàn ấp 1, chúng tôi trồng khoảng 120 cây hoa trang đỏ và hoa trang vàng. Ngoài ra, ở ấp 5, thời gian qua xã tiến hành trồng cau dọc 2 bên đường. Hiện 2/6 ấp ở xã được triển khai thực hiện công trình này, thời gian tới, địa phương sẽ nhân rộng trên toàn xã".

Đoàn xã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Đoàn xã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, Đoàn xã vận động người dân chung tay chăm sóc những "con đường xanh" trên địa bàn. Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ chăm sóc hoa và cây ở trước ngõ, nhìn những khóm hoa, hàng cau được chăm sóc kỹ lưỡng đủ thấy sự tận tâm của cộng đồng dành cho những công trình này. Những "con đường xanh" ở xã Tân Phước Tây không chỉ tạo không gian đẹp cho cộng đồng mà hơn hết còn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Đoàn xã Tân Phước Tây còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác để tạo mỹ quan, bảo vệ môi trường như nhặt rác, gỡ các biển quảng cáo, rao vặt,... trên địa bàn xã.

Song song đó, các hoạt động tình nguyện hướng đến an sinh xã hội luôn được Đoàn xã duy trì, thực hiện. Năm 2018, Đoàn xã Tân Phước Tây vận động khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mở các lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật về trồng thanh long, nuôi tôm. Ngoài ra, xã còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, về nguồn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, nhiều năm qua, Đoàn xã duy trì, vận động mạnh thường quân nhận chăm sóc các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bí thư Đoàn xã Tân Phước Tây - Huỳnh Tấn Huẩn thông tin: "Trước đây, mạnh thường quân nhận chăm sóc 2 trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi năm, các em sẽ được hỗ trợ 4 triệu đồng, trao trong 2 đợt. Hiện nay, mạnh thường quân còn nhận chăm sóc 1 trường hợp, trường hợp còn lại gia đình đã ổn định về kinh tế". 

Có thể nói, bằng tâm huyết, trách nhiệm, Đoàn xã Tân Phước Tây tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 11:00 CHĐã ban hành
Tỉnh ủy Long An trao quyết định công tác cán bộTỉnh ủy Long An trao quyết định công tác cán bộ
Chiều 23/4, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh chủ trì trao các quyết định về công tác cán bộ.

01gege.jpeg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh trao quyết định nghỉ hưu đối với các đồng chí

Theo đó, Tỉnh ủy trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với 4 đồng chí: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Phạm Hồng Hạnh, nghỉ hưu kể từ ngày 01/6/2019; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Văn Hiền, nghỉ hưu từ ngày 01/7/2019; Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Thị Ngọc Thảnh, nghỉ hưu từ ngày 01/6/2019; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Lê Châu Á, nghỉ hưu từ ngày 01/6/2019.

Đồng thời, Tỉnh ủy cũng trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban phụ trách Ban Nội chính Tỉnh ủy - Nguyễn Thành Vững, giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy thời hạn 5 năm, kể từ ngày 02/5/2019; phân công Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh, giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đến khi có quyết định mới, kể từ ngày 02/5/2019.

 02gwegwe.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Thành Vững (bìa phải)

và đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh (bìa trái)

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh - Phạm Văn Rạnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí trong quá trình công tác. Ông mong rằng, những đồng chí dù nghỉ hưu vẫn tiếp tục có những cống hiến, góp ý, xây dựng chính quyền địa phương.

Riêng các đồng chí được bổ nhiệm, phân công trong đợt này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm cùng với các đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo Báo Long An online

24/04/2019 9:00 SAĐã ban hành
Phát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnhPhát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 17/5/2010 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội cựu Giáo chức tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015), Đồng chí Trương văn Tiếp- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu với đại hội.</span>
</p>

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An ra đời và tập hợp nhiều thế hệ nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh với điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, những suy nghĩ và chính kiến khác nhau nhưng có chung một tâm tư- nguyện vọng là sau khi rời khỏi bục giảng, nhà trường và học sinh thân yêu, mong muốn có một tổ chức để tập hợp lại sinh hoạt, giao lưu, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi gia đình có khó khăn hữu sự; động viên nhau phát huy lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và bảo vệ Đảng “trong sạch- vững mạnh”, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội.

Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho sự ra đời và tổ chức hoạt động, các thế hệ Nhà giáo nghỉ hưu vui mừng tin cậy đã có tổ chức đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Tuy Hội mới được thành lập và gặp khó khăn nhiều mặt trong quá trình hoạt động, nhưng với trách nhiệm được giao, các thành viên Ban chấp hành Hội đã tích cực hoạt động, phấn đấu vượt qua khó khăn và trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015) bầu ra 21 thành viên Ban chấp hành.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện hỗ trợ Hội Cựu giáo chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống Hội phủ kín 100% huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, đảm bảo thu hút đại bộ phận nhà giáo nghỉ hưu tham gia; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Hội cho ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần tích cực trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH. Đề nghị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động hiệu quả./.

HV.

19/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Giá lúa giảm do xuất khẩu khó khănGiá lúa giảm do xuất khẩu khó khăn
Vụ lúa Đông Xuân là vụ lúa quan trọng nhất trong năm bởi sản lượng, năng suất cao và chất lượng tốt nhất nên nhiều nông dân rất kỳ vọng cho vụ mùa thu hoạch này. Tuy nhiên, khác những gì kỳ vọng, thời điểm này, giá lúa đang giảm khiến nông dân đối mặt tình cảnh lãi ít hoặc không thu được lãi.

Một trong những nguyên nhân giá lúa tươi hiện mua tại ruộng giảm do tình hình xuất khẩu gạo đầu năm gặp nhiều khó khăn

Theo đó, giá thu mua lúa tươi tại ruộng của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Long An trong tuần này ở mức như sau: OM6976 từ 4.500-4.600 đồng/kg; IR50404 từ 4.300-4.400 đồng/kg; OM4900 từ 5.100-5.200 đồng/kg; OM5451 từ 4.800-4.900 đồng/kg. 

Theo Giám đốc Công ty TNHH Lương thực Thực phẩm Long An (TP.Tân An, tỉnh Long An) - Đặng Thị Liên, một trong những nguyên nhân giá lúa tươi hiện mua tại ruộng giảm do tình hình xuất khẩu gạo đầu năm gặp nhiều khó khăn. 

Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Lạc - Trần Văn Ngấm chia sẻ: "Hiện nhiều nông dân trên địa bàn xã Mỹ Lạc thu hoạch nếp nhưng giá thu mua tại ruộng khá thấp, bình quân chỉ ở mức 5.000-5.100 đồng/kg. Trong khi đó, vụ Đông Xuân 2017-2018, nông dân bán ra khoảng 5.600 đồng/kg. Với giá bán ra hiện nay, nông dân sẽ có lãi rất thấp hoặc hòa vốn". 

Với giá lúa sụt giảm hiện nay và tình hình xuất khẩu gạo chưa khả quan, thương lái tại các huyện, thị xã khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh cũng dè dặt, lúng túng khi mua vào trong khi lúa đang ở kỳ thu hoạch rộ. Tuy vậy, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số DN Trung Quốc đã thống nhất việc nhập khẩu ngay 100.000 tấn gạo nếp của Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, DN Trung Quốc mong muốn tiếp xúc với DN lớn của Việt Nam, có khả năng đáp ứng đơn hàng lớn qua con đường chính ngạch. Bên cạnh đó, thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bộ này sẽ có đoàn công tác trực tiếp sang Philippines để tìm đầu ra bền vững cho gạo Việt Nam. Với các thông tin này, hy vọng giá lúa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong tỉnh sẽ tăng giá trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

22/02/2019 9:30 SAĐã ban hành
Long An giành chiến thắng trước đội bóng láng giềng Đồng ThápLong An giành chiến thắng trước đội bóng láng giềng Đồng Tháp
Sau thất bại trước An Giang, đội bóng Long An thi đấu đầy quyết tâm để có được trận thắng trước Đồng Tháp.

Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Tài Lộc trong vòng vây hậu vệ đội khách

Từng nhiều lần gặp nhau tại các giải đấu nên đội bóng Long An không còn xa lạ với đội bóng láng giềng Đồng Tháp. Sau nhiều năm đào tạo, đội bóng Đồng Tháp sở hữu đội hình khá trẻ nhưng đầy tài năng, trong đó có các cầu thủ từng là nòng cốt đội tuyển U19 Quốc gia cũng như trong thành phần U22 Quốc gia.

Chính vì vậy, đội hình ra quân của Long An gồm nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm như thủ môn Thế Anh; cặp trung vệ Phan Đức Lễ, Nguyễn Tuấn Đạt, hậu vệ Phạm Đình Hiếu và Thái Minh Thuận; hàng tiền vệ gồm Phan Tấn Tài, Nguyễn Tài Lộc, Trần Ngọc Phương, Trần Đình Trường; hàng công gồm Huỳnh Tấn Tài và Hà Vũ Em.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, 2 đội nhập cuộc khá nhanh với nhiều tình huống nguy hiểm. Trong đó, đội bóng Long An sở hữu nhiều cơ hội nguy hiểm hơn.

Phút thứ 10, Huỳnh Tấn Tài dẫn bóng xâm nhập vòng cấm và tung cút sút căng khiến bóng đập chân hậu vệ đội khách bật ra, Hà Vũ Em có mặt kịp thời, tuy nhiên cú sút của Vũ Em lại đi trúng vị trí thủ môn đội khách. 

Phút 17, từ đường chuyền của Huỳnh Tấn Tài vào trung lộ, thủ môn đội khách mắc lỗi phá bóng hụt, bóng đến chân Trần Ngọc Phương. Dù phía trước chỉ còn khung thành trống nhưng Ngọc Phương sút quá nhẹ để hậu vệ Đồng Tháp kịp lui về phá bóng trước vạch cầu môn.

 

Huỳnh Tấn Tài tranh chấp cùng tiền vệ Đồng Tháp

Liên tục tấn công, rốt cuộc bàn thắng cũng đến với đội chủ nhà. Phút 27 của trận đấu, trong pha phản công chớp nhoáng, Huỳnh Tấn Tài đi bóng khéo léo vượt qua thủ môn Đồng Tháp, sút bóng vào góc cao khung thành ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho Long An. 

Tuy nhiên, chỉ cần đúng 4 phút, đội khách Đồng Tháp có được bàn thắng khá may mắn khi hàng thủ Long An mắc lỗi. Phút 31, trong pha bóng bổng trong vòng cấm, hậu vệ Long An cho rằng cầu thủ Đồng Tháp phạm lỗi nên không tranh chấp. Trong tình huống đó, trọng tài không cất còi, bóng đến đúng vị trí của Vĩnh Đức và cầu thủ này không mấy khó khăn để ghi bàn thắng san bằng tỷ số. 1-1 cũng là tỷ số của hiệp thi đấu thứ nhất.

 

Ban Huấn luyện nhắc nhở và động viên các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp

Hiệp 2 bắt đầu chứng kiến nỗ lực của các cầu thủ bên phía Long An. Hàng thủ thi đấu chắc chắn, trong khi đó, hàng công cũng tỏ ra hiệu quả hơn so với hiệp 1. Phút 56, Hà Vũ Em đi bóng kỹ thuật về phía cuối sân trước khi trả ngược thuận lợi cho Phan Tấn Tài ghi bàn thắng nâng tỷ số trận đấu lên 2-1.

Sau bàn thắng này, các cầu thủ Long An chủ yếu thi đấu chắc chắn, tuân thủ đấu pháp từ Ban Huấn luyện khi tích cực tranh chấp khu vực giữa sân, đeo bám ngòi nổ trung tâm Nguyễn Quý Sửu để vô hiệu hóa các đường lên bóng của đội khách.

Bên cạnh đó, Ban Huấn luyện đội bóng Long An cũng tung nhiều cầu thủ trẻ vào sân để gia tăng sức trẻ trong các pha tranh chấp. Đặc biệt, Huấn luyện viên trưởng – Ngô Quang Sang mạnh dạn đẩy trung vệ Nguyễn Tuấn Đạt lên đá tiền vệ phòng ngự. Sự thay đổi này mang đến hiệu quả khi Nguyễn Tuấn Đạt cùng hàng tiền vệ và hàng thủ khắc chế hầu hết các tình huống tổ chức tấn công của đội khách.

 

Đội trưởng Tài Lộc thiếu may may mắn trong tình huống cuối của trận đấu

Phút cuối trận đấu, tiền vệ đội trưởng – Nguyễn Tài Lộc bứt tốc và dứt điểm qua tay thủ môn. Nhưng may mắn không đứng về phía Long An khi bóng bật xà ngang rồi dội cột dọc trước khi lăn ra ngoài trong sự tiếc nuối. Tuy nhiên, chiến thắng 2-1 chung cuộc cũng đủ để Long An tiếp thêm hưng phấn trước khi bắt đầu mùa bóng mới.

Vào 17 giờ ngày 30/3 sắp tới, đội bóng Long An có trận đấu chính thức đầu tiên trong năm 2019 khi đón tiếp đối thủ Dược Nam Hà Nam Định trong khuôn khổ Cup Quốc gia trên sân nhà Long An./.

Theo Báo Long An Online

23/03/2019 9:00 CHĐã ban hành
Tập trung mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, tăng liên kết vùng - Bài 2: Kết nối giao thông thủy - bộ để phát triển tiểu vùng Đồng Tháp MườiTập trung mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, tăng liên kết vùng - Bài 2: Kết nối giao thông thủy - bộ để phát triển tiểu vùng Đồng Tháp Mười
Long An là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có vị trí là “cửa ngõ” của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) kết nối với TP.HCM và miền Đông nên những năm qua, Long An luôn tập trung các nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông để làm “cầu nối’ giữa các tỉnh miền Tây với TP.HCM và miền Đông, nhất là việc phát triển giao thông để tăng liên kết vùng.

​​Tuy nhiên, dù có sự đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nhưng thực tế, hạ tầng giao thông của Long An vẫn còn nhiều hạn chế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển KT-XH chung của tỉnh...

Một con đường ở vùng Đồng Tháp được xây dựng hoàn chỉnh, nhưng chưa kết nối vùng nên thường xuyên  

Một con đường ở vùng Đồng Tháp được xây dựng hoàn chỉnh, nhưng chưa kết nối vùng nên thường xuyên "bị ế" xe lưu thông

Hiện nay, giao thông ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM) của tỉnh cơ bản thông suốt một số tuyến về giao thông bộ cũng như giao thông thủy, nhưng thực tế vẫn còn một số đoạn, tuyến chưa đồng bộ, chưa thống nhất về quy mô cũng như tải trọng thiết kế và một số đoạn, tuyến chưa được đầu tư nên gây cản trở trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển trong khu vực vùng ĐTM. Nếu giải quyết được những khúc mắc này sẽ đem lại sự phát triển cho tiểu vùng ĐTM và các địa phương lân cận.

Có thể nói, giao thông - vận tải (GTVT) là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự phát triển kinh tế của một vùng hay một địa phương. Đồng quan điểm với nhận định này, Phó Giám đốc Sở GTVT - Đặng Hoàng Tuấn cho rằng: "Để các địa phương vùng ĐTM phát triển và phát triển một cách bền vững, đòi hỏi phải đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông (thủy - bộ), nhất là các trục kết nối trong vùng cần được ưu tiên đầu tư, bảo đảm tính thông suốt của các tuyến kết nối, để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Như đường bộ, Quốc lộ (QL) 62 (dài 74km, nền đường 9m, mặt đường rộng 7m) chạy dọc xuyên qua 5 huyện phía Bắc của tỉnh Long An, là trục dọc xuyên suốt, tạo điều kiện kết nối ngang với tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang.

Hiện nay, Chính phủ giao Bộ GTVT cùng các ngành liên quan nghiên cứu dự án đầu tư mở rộng QL62 (hiện Bộ GTVT ghi vốn năm 2019 cho nâng cấp gia cố lề QL62, đoạn từ cầu vượt cao tốc đến ngã ba Thạnh Hóa giao tuyến QLN2 và đoạn từ ngã ba Thạnh Hóa đến ngã ba Tân Thạnh, mỗi bên gia cố (mở rộng) 1m, nâng mặt đường hiện hữu từ 6m lên 8m). Khi tuyến QL62 được đầu tư mở rộng, chắc chắn tạo động lực kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển các tiềm năng của tiểu vùng ĐTM về nông nghiệp, công nghiệp và thương mại - dịch vụ trong thời gian không xa.

Hiện nay, Sở GTVT cũng đề xuất với UBND tỉnh cho đầu tư nâng cấp Đường tỉnh (ĐT) 836B, kết nối từ Bến Kè (trên QL62, thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa) sang ĐT867 thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang), kết nối với QL1 qua địa bàn huyện Cai Lậy. Hiện đường trải đá đỏ, rộng 4m, nếu được nâng cấp lên 6m, trải nhựa, sẽ góp phần đáng kể giải quyết nạn kẹt xe từ hướng Long An qua Tiền Giang và ngược lại.

Ngoài ra, ĐT829 (huyện Tân Thạnh - Long An) kết nối với ĐT868 (thị xã Cai Lậy - Tiền Giang). Đoạn đường này dài 10,18km (nền đường 9m, mặt rộng 7m, láng nhựa), là trục ngang khá quan trọng kết nối thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) với huyện Tân Thạnh (Long An), giúp giảm áp lực vận tải hàng hóa theo QL1 bằng cách các phương tiện đi vào tuyến đường này từ thị xã Cai Lậy để về QLN2 rồi về TP.HCM. Đó là chưa kể ĐT834B (huyện Thủ Thừa) kết nối với ĐT866 của Tiền Giang và kết nối với ĐT846 của Đồng Tháp.

Các tuyến ĐT này được 3 tỉnh thống nhất đề nghị Bộ GTVT cho nâng cấp thành tuyến QL phục vụ phát triển kinh tế cho tiểu vùng ĐTM. Ngoài ra, còn có kết nối ĐT837 (huyện Tân Thạnh) với ĐT844 của huyện Tháp Mười (Đồng Tháp). Đặc biệt là kết nối ĐT831 từ huyện Vĩnh Hưng, qua Tân Hưng rồi kết nối với ĐT842 của huyện Tân Hồng (Đồng Tháp). Đây là tuyến kết nối QL30 trên địa bàn Đồng Tháp với QL62 (Long An), tuyến đường phục vụ giao thương chính giữa các huyện phía Bắc của 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp.

Bên cạnh kết nối giao thông bộ, các tuyến đường thủy cũng được quan tâm kết nối và đã hình thành các tuyến giao thông thủy kết nối giữa Long An với Đồng Tháp. Như tuyến Tân Thành - Lò Gạch, Hồng Ngự - Vàm Cỏ Tây, tuyến Tháp Mười số 1, tuyến Tháp Mười số 2, kênh Dương Văn Dương, kênh 79,... và kết nối Long An với Tiền Giang qua kênh 12, kênh Quận, kênh Nguyễn Văn Tiếp nối với kênh Rạch Chanh qua âu tàu Rạch Chanh ra sông Vàm Cỏ Tây,...

Nhưng nhìn chung, các tuyến đường thủy - bộ trong tiểu vùng ĐTM tuy được kết nối nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Như hầu hết các tuyến đường kết nối chưa đạt cấp đường và tải trọng cầu, thông suốt trên toàn tuyến nên còn hạn chế trong kết nối vùng. Hệ thống giao thông thủy tuy bảo đảm tính kết nối giữa các địa phương trong vùng nhưng thời gian qua, việc đầu tư, bảo trì hệ thống giao thông thủy chưa được quan tâm đúng mức nên việc phát triển giao thông thủy chưa phát triển đúng với tiềm năng vốn có, thế mạnh của vùng ĐBSCL, đã gây áp lực lớn lên vận tải đường bộ. Do đó, để phát triển một cách bền vững trong tiểu vùng, cần có sự phối hợp của các địa phương.

Đối với đường bộ thì các trục kết nối cần được đưa theo danh mục ưu tiên đầu tư, bảo đảm tính thông suốt của các tuyến kết nối, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Còn đường thủy thì cần quan tâm việc nạo vét luồng chạy tàu, các bến xếp dỡ hàng hóa,... để giảm áp lực vận tải đường bộ. Các hàng hóa có tải trọng lớn, không cần thời gian vận chuyển gấp thì ưu tiên vận chuyển theo đường thủy, sẽ góp phần giảm giá thành vận chuyển, đồng thời giảm áp lực vận tải đường bộ, sẽ hạn chế sự xuống cấp của hệ thống cầu, đường.

Bên cạnh đó, hiện nay hệ thống logistics (tức là lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa) hầu như chưa hình thành, mới chỉ là các khu kho bãi của các đại lý với quy mô nhỏ, lẻ, công nghệ bốc xếp, quản lý khai thác đơn giản. Do đó, cần kêu gọi đầu tư hệ thống logistics, phối hợp trong bố trí theo không gian tiểu vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế của cả tiểu vùng./.

Theo Báo Long An Online

26/03/2019 9:00 CHĐã ban hành
Long An vượt qua Đắk Lắk trong trận cầu 5 bàn thắngLong An vượt qua Đắk Lắk trong trận cầu 5 bàn thắng
Chiều ngày 06/4, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia năm 2019 chính thức khai mạc. Trên sân nhà, đội bóng Long An có cuộc tiếp đón đội khách Đắk Lắk trong khuôn khổ vòng 1, Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc

Với lợi thế sân nhà, đội bóng Long An sớm triển khai thế trận tấn công. Phút thứ 4, Long An có tình huống nguy hiểm đầu tiên. Từ đường chuyền bên phía cánh trái, Ngọc Phương đối mặt với thủ môn Văn Nhựt bên phía Đắk Lắk nhưng cú sút của Ngọc Phương không chiến thắng được thủ môn đội khách.

Sau tình huống này, thủ môn Văn Nhựt cũng không thể tiếp tục thi đấu và buộc Ban Huấn luyện Đắk Lắk phải thay đổi người bất đắc dĩ. Thủ môn thay thế cho Văn Nhựt là Y Êli Niê, người vừa cùng Đội tuyển U22 Việt Nam tham dự Giải U22 Đông Nam Á.

 

Ngọc Phương cùng Đoàn Hải Quân ăn mừng sau bàn thắng

Phút 25, đội bóng Long An có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Từ tình huống đá phạt trực tiếp sát vòng cấm, Ngọc Phương bật cao đánh đầu chiến thắng thủ thành Y Êli Niê.

Sau bàn thua, các cầu thủ Đăk Lăk đẩy cao đội hình thi đấu để tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, lần lượt Ngọc Hiệp và Kim Hùng không thể tận dụng thành công.

Trận đấu đang diễn ra khá cân bằng thì bất ngờ trọng tài chính Nguyễn Văn Tạo thổi phạt thủ môn Tiến Anh và cho đội bóng Đắk Lắk được hưởng phạt đền vào phút 40 của trận đấu.

Các cầu thủ Long An phản ứng khá quyết liệt vì cho rằng tình huống đó nằm ngoài vòng cấm địa. Tuy nhiên, trọng tài chính không thay đổi quyết định.

Trên chấm phạt đền, cầu thủ Kim Hùng không mấy khó khăn để đánh bại thủ môn Tiến Anh quân bình tỷ số 1-1 cho đội khách.

Phút 42, tưởng chừng bàn thắng đến với đội bóng Long An nhưng 2 cú dứt điểm liên tiếp ở cự ly gần của Tuấn Đạt và Hà Vũ Em hoặc không chiến thắng được thủ môn hoặc không đưa bóng đi trúng đích.

Ngay sau đó, bàn thắng cũng đến với Long An như một điều tất yếu. Phút 44, một lần nữa Ngọc Phương tiếp tục thể hiện duyên của mình khi ghi bàn thắng thứ 2 đưa Long An vượt lên dẫn trước. 2-1 cũng là tỷ số của hiệp thi đấu thứ nhất.

 

Ngọc Phương có một ngày thi đấu chói sáng với 2 bàn thắng

Sang hiệp 2, đội bóng Long An vẫn làm chủ thế trận. Phút 48, tiền vệ Đoàn Hải Quân đá phạt góc nguy hiểm, bóng đi sạt cột dọc, đến phút 51, Huỳnh Tấn Tài sút phạt nguy hiểm nhưng bàn thắng chưa đến với đội chủ nhà.

Đang trên đà hưng phấn bất ngờ Long An bị dội gáo nước lạnh. Từ pha đá phạt của Kim Hùng, cầu thủ Hổ bên phía Đắk Lắk đánh đầu kỹ thuật đưa bóng vào góc xa ghi bàn thắng quân bình tỷ số 2-2 cho đội khách.

 

Tiền đạo Huỳnh Tấn Tài thi đấu năng nổ và có cho mình 1 bàn thắng trong trận đấu

Sau bàn thua, các học trò của Huấn luyện viên Ngô Quang Sang ngay lập tức có câu trả lời. Phút 57, đội bóng Long An tiếp tục có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Cú sút phạt của tiền vệ Đoàn Hải Quân bên cánh phải đưa trái bóng đến chân Huỳnh Tấn Tài và trong tư thế không bị ai kèm, Tấn Tài dễ dàng đệm bóng vào lưới trống nâng tỷ số lên 3-2 cho Long An.

Phút 83, bất lợi tiếp tục đến với Đắk Lắk khi thủ thành Y Êli Niê nhận thẻ đỏ trực tiếp khi phạm lỗi với Huỳnh Tấn Tài ngoài vòng cấm.

Không còn thủ môn để thay, đội trưởng Nguyễn Quốc Thanh bất đắc dĩ phải làm nhiệm vụ người gác đền. Trong tình huống đầu tiên đứng trong khung gỗ, đội trưởng Nguyễn Quốc Thanh suýt phải vào lưới nhặt bóng. Tiếc rằng, tình huống đá phạt của Tài Lộc lại đưa bóng đi trúng cột dọc.

Những phút cuối trận, đội bóng Đắk Lắk tràn lên tấn công hy vọng tìm được bàn gỡ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của đội khách không mang lại kết quả.

Giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Đắk Lắk, đội bóng Long An có khởi đầu hoàn hảo tại Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia năm 2019./.

Tỷ số chung cuộc: Long An 3-2 Đắk Lắk

Ghi bàn: 

Long An: Ngọc Phương (25', 44'), Huỳnh Tấn Tài (57')

Đắk Lắk: Kim Hùng (40' pen), Hổ (51')

Thẻ đỏ: Y Êli Niê (Đắk Lắk)

Đội hình thi đấu:

Long An: Tiến Anh, Minh Thuận, Đức Lễ, Tuấn Đạt, Phan Tấn Tài, Hải Quân, Hoàng Dương, Tài Lộc, Ngọc Phương, Hà Vũ Em, Huỳnh Tấn Tài .

Đắk Lắk: Văn Nhựt, Ngọc Hiệp, Xuân Dương, Xuân Phú, Văn Tuấn, Kim Hùng, Quốc Thanh, Văn Luân, Ngọc Vũ, Hoàng Mỹ, Hổ./.

Theo Báo Long An Online
08/04/2019 2:00 CHĐã ban hành
Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tỉnh Long AnGiải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tỉnh Long An
Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thể hiện thực lực và lợi thế của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trong việc thoả mãn tốt hơn các đòi hỏi của khách hàng để thu lợi ngày càng cao. Do vậy, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực chất là nâng cao “quy mô, trình độ và chất lượng nguồn lực về kinh tế, kỹ thuật, quản lý và thương mại của doanh nghiệp”. Các doanh nghiệp có thể chiến thắng trong cuộc cạnh tranh bằng cách nghiên cứu áp dụng một số giải pháp cơ bản sau đây:

​​giai phap nang cao nang luc canh tranh doanh nghiep long an.jpg

Ảnh có tính chất minh họa

Không thể chiến thắng trong cạnh tranh nếu nguồn lực tài chính của doanh nghiệp yếu và bị động. Chiến lược tài chính là một trong những chiến lược quan trọng nhất để thực hiện chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần chủ động đa dạng hóa cơ cấu vốn để không phụ thuộc quá nhiều vào vốn vay ngân hàng. Mặt khác, rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc tăng cường nguồn lực cho các ngân hàng và cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp.

Công nghệ là công cụ cạnh tranh then chốt. Công nghệ quyết định sự khác biệt sản phẩm trên các phương diện chất lượng, thương hiệu và giá cả. Đổi mới công nghệ là một yêu cầu mang tính chiến lược. Với những doanh nghiệp giữ bản quyền sáng chế hoặc có bí quyết công nghệ thì phương thức giữ gìn bí quyết là yếu tố quan trọng tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Suy cho cùng năng lực cạnh tranh được thực hiện chủ yếu bằng và thông qua con người - nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Để có đội ngũ người lao động có tay nghề cao, doanh nghiệp phải có chiến lược đào tạo và giữ người tài. Để nâng cao năng suất lao động và tạo điều kiện cho người lao động sáng tạo mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, phù hợp với yêu cầu của mình. Đồng thời, từng doanh nghiệp phải chú trọng xây dựng chính sách đãi ngộ như chính sách lương, thưởng hợp lý để giữ ổn định lực lượng lao động của mình, nhất là những lao động giỏi. Doanh nghiệp phải định hình rõ triết lý dùng người, phải trao quyền chủ động cho nhân viên và phải thiết lập được cơ cấu tổ chức đủ độ linh hoạt, thích nghi cao với sự thay đổi.

Cùng quy mô, trình độ, chất lượng nguồn lực tài chính, công nghệ, nhân lực như nhau, cơ chế quản lý khác nhau sẽ tạo ra tổng năng lực cạnh tranh khác nhau. Hoàn thiện và đổi mới cơ chế quản lý ngày càng được coi là một trong những phương pháp nâng cao năng lực cạnh canh hữu hiệu và bền vững ngay cả trong điều kiện kỹ thuật công nghệ và tài chính không thay đổi.

Bên cạnh nâng cao năng lực về trình độ quản lý, doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Thứ nhất doanh nghiệp phải đầu tư cho giai đoạn nghiên cứu để nắm bắt xu hướng thay đổi nhu cầu của thị trường, giai đoạn thiết kế sản phẩm nhằm tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm; Thứ hai là áp dụng các công nghệ phù hợp, vừa bảo đảm tạo ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường, vừa có chi phí sản xuất thấp. Để đạt được điều này doanh nghiệp phải tập trung vào hai nội dung cơ bản: (1) Nghiên cứu, từng bước chuyển gia công nghệ hiện đại; (2) Doanh nghiệp có khả năng liên doanh liên kết với các tổ chức khác nhằm đi tắt, đón đầu công nghệ mới. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có kinh nghiệm và kỹ năng hoạt động trên thị trường công nghệ thế giới, có đội ngũ người lao động trình độ cao và có môi trường khuyến khích người lao động sáng tạo. Thứ ba: áp dung thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thiết lập hệ thông phân phối, có chính sách hậu mãi là những cách thức giúp doanh nghiệp phục vụ và giữ khách hàng hiệu quả.

Các doanh nghiệp phải tìm cách tận dụng các sở thích tiêu dùng của khách hàng thông qua hoạt động chiếm lĩnh các điểm bán hàng tối ưu, thông qua quảng cáo sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng nhất, giới thiệu sản phẩm để khách hàng dùng thử, đa dạng hóa chất lượng, mẫu mã, giá cả sản phẩm và chi phí bán hàng để tận dụng hết các phân đoạn thị trường. Ngoài ra, doanh nghiệp còn mở rộng tối đa thị phần cho sản phẩm của mình thông qua hệ thống đại lý, liên doanh, mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở những nơi có nhu cầu .

Nói tóm lại, để nâng cao năng lực cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải năng động, quan tâm nhiều đến công tác nghiên cứu thị trường, có quyết sách đầu tư đúng đắn, qua đó mới có sức mạnh về sản phẩm, về giá cả và quy mô để thắng thế trong cạnh tranh; Phải biết sử dụng tiềm năng con người. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Đặc biệt, cần có chiến lược thu hút và sử dụng nhân tài làm việc lâu dài cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cũng cần chủ động trong việc điều chỉnh chiến lược và kế hoạch kinh doanh, đưa ra những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho chính mình như rà soát lại và điều chỉnh đầu tư, đa dạng hóa sản phẩm, phát huy tối đa công suất, tiết kiệm chi phí, đổi mới thiết bị, tăng năng suất, áp dụng các biện pháp quản lý tiên tiến, đa dạng hóa các kênh huy động vốn, đa dạng thị trường xuất khẩu, sử dụng các công cụ chống rủi ro, thương lượng với đối tác để điều chỉnh tăng giá bán đối với các hợp đồng đã ký và hợp đồng mới, tìm nguồn cung cấp mới, nguyên liệu thay thế rẻ hơn, chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ chân khách hàng và ổn định thị trường tiêu thụ. Tất cả những giải pháp trên nhằm giúp doanh nghiệp phát triển đi lên một cách bền vững, lâu dài./.

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM

09/03/2018 9:00 SAĐã ban hành
Phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phươngNewPhối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương
Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Lức đã Sơ kết 1 năm phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương (QP-QSĐP).

ben luc quang canh.JPG

Quang cảnh hội nghị​

Năm 2018, Thường vụ ĐUQS tỉnh và Thường vụ huyện ủy đã có sự phối hợp chặt chẽ, thng nht cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP. Từ đó hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng-an ninh được nâng lên, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng tỉnh có những đột phá mạnh mẽ trong công tác QP-QSĐP; các tiềm lực, nhất là tiềm lực về chính trị được tăng cường, tiềm lực về quân sự-an ninh được đầu tư mạnh mẽ; nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành có chuyển biến rõ rệt, chất lượng công tác tham mưu từng bước đi vào chiều sâu; xây dựng LLVT có chất lượng tổng họp ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

ben luc khen thuong.JPG

 Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Ban Thường vụ huyện ủy có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của trên trong lĩnh vực quốc phòng, từ đó đã tạo chuyển biến toàn diện công tác QP- QSĐP của huyện, đảm bảo tốt các điều kiện cho địa phương trong các tình huống có thể xảy ra.Trong năm đã phối hợp thực hiện tốt 6/6 mục tiêu, 10/10 nội dung đã ký kết. Toàn huyện có 09/11 khu công nghiệp được quy hoạch gắn với nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, vừa bảo đảm phát triển KT-XH, vừa phù hợp với thế bố trí phòng thủ khi có chiến sự xảy ra. Xây dựng Ban CHQS huyện vững mạnh toàn diện về công tác QP- QSĐP đạt 132/135 tiêu chí. LLVT huyện tham mưu xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, xây dựng Ban CHQS cơ quan, tổ chức, lực lượng Tự vệ khu, cụm công nghiệp vững mạnh.

Tiếp tục phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP, hai Ban Thường vụ đề ra nhiều nội dung, chỉ tiêu quan trọng nhằm thực hiện tốt việc phát triển KT-XH, gắn với tăng cường, củng cố QPAN, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế.

Trung Dũng


26/04/2019 3:00 CHĐã ban hành
Khánh thành 2 cầu dẫn vào Dự án Khu công nghệ Môi trường xanhKhánh thành 2 cầu dẫn vào Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh
Ngày 27/3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức khánh thành 2 cầu VWS1 và VWS2 vào Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
​​

Đại biểu dự lễ khánh thành cầu

Theo Tổng Giám đốc Công ty VWS  - David Dương, 2 cầu VWS1, VWS2 và đường dẫn vào Khu Công nghệ Môi trường xanh tại huyện Thủ Thừa có tải trọng HL93, chiều dài toàn tuyến là 200m, bao gồm đường lên cầu 2 bên và cầu. Quy mô tổng bề rộng chỉ giới xây dựng của 1 cầu là 75m, hai bên đường bố trí vỉa hè rộng 10m và hành lang an toàn rộng 13,5m.

 

Đại biểu cắt băng khánh thành cầu

Công trình cầu VWS1 và đường dẫn vào khởi công ngày 01/9/2015, hoàn thành ngày 16/9/2016. Công trình cầu VWS2 và đường dẫn vào khởi công ngày 22/6/2017, hoàn thành 12/5/2018. Tổng kinh phí xây dựng 130 tỉ đồng.

 

Việc khánh thành hai cây cầu và đường dẫn tạo điều kiện cho Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh tại huyện Thủ Thừa sớm hoàn thành

Việc khánh thành hai cây cầu và đường dẫn là điểm nối huyết mạch quan trọng dẫn vào Khu Công nghệ Môi trường xanh tại huyện Thủ Thừa, tạo tiền đề để dự án này sớm hoàn thành, góp phần làm giảm áp lực về rác thải trên địa bàn tỉnh Long An./.

Theo Báo Long An Online

27/03/2019 1:00 CHĐã ban hành
Thị trường về đất ở, nhà ở sôi động - Khách hàng cần tỉnh táoThị trường về đất ở, nhà ở sôi động - Khách hàng cần tỉnh táo
Thời điểm này, trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An thị trường về đất ở, nhà ở diễn ra khá sôi động và được xem là “sốt giá”. Để chọn cho mình một vị trí đất để “an cư”, người mua cần tìm hiểu kỹ, tỉnh táo nhằm tránh thiệt hại về kinh tế.

​​Thị trường sôi động

Thời gian gần đây, hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP.Tân An diễn ra sôi động. Nhiều người cho rằng, giá đất ở (đất thổ cư) đang "sốt" do TP.Tân An đang thực hiện nhiều công trình, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn được nâng cấp phục vụ phát triển đô thị. Hiện giá đất nền ở các địa bàn các phường 3, 4, 5, 6,... hay các xã ven đều tăng theo thời gian. Vị trí nền càng gần trung tâm và đường càng lớn thì giá càng cao.

Hoàng Anh - người chuyên môi giới mua bán đất ở, cho biết: "Nếu như đầu năm 2018, đất ở sôi động chưa nhiều thì từ giữa năm 2018 đến nay, đất bắt đầu tăng giá vùn vụt, có thể tăng từ 50-100%. Bình quân 1 lô đất ngang 5m, dài từ 20-30m ở các phường hoặc xã gần trung tâm TP.Tân An có giá tầm 800 triệu đến 1,5 tỉ đồng". 

 

Khu dân cư Phúc Long chưa đủ điều kiện nhưng có rất nhiều kiểu rao bán trên các trang mạng xã hội 

Nếu như đất ở nằm rải rác ở các khu dân cư (KDC) trong tình trạng "sốt giá" thì các dự án nhà ở được nhà đầu tư kinh doanh BĐS đầu tư càng "sốt" hơn. Nền nhà của một số đường ở các KDC trung tâm phường 6, Đồng Tâm, Đại Dương,... có giá khá cao, từ 2-6 tỉ đồng (tùy theo chiều ngang và đường giao thông). Những ngày này, trên các trang mạng xã hội đang "rầm rộ" giới thiệu về KDC Phúc Long nằm trên đường Võ Văn Môn, phường 4, rao bán 1 nền đất ở có diện tích bình quân từ 60-90m2 có giá trên dưới 1 tỉ đồng. Tương tự, các KDC được các nhà đầu tư BĐS đang thực hiện trên địa bàn phường 4, phường 3 cũng được rao bán với giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền đất ở.

Chị Minh Tuyết, ngụ phường 7, TP.Tân An, chia sẻ: "Tôi tiếp cận thông tin về KDC Phúc Long qua mạng xã hội. Từ các thông tin này, tôi gọi điện thoại cho nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch BĐS và được hướng dẫn xem đất.Nhân viên kinh doanh sàn giao dịch BĐS này gợi ý tôi ký hợp đồng mua nhà, giữ chỗ.Tuy nhiên, hiện tôi còn e ngại vì KDC hầu như chỉ mới san lấp mặt bằng.Với mức giá được rao bán, 1 nền nhà như thế có giá khá cao".

Bên cạnh đất ở sốt giá, Công ty Cổ phần BĐS Trần Anh Long An còn hợp tác với Công ty Cổ phần Đồng Tâm đầu tư dự án xây dựng nhà ở trên đường Hùng Vương nối dài thuộc khu vực phường 6. Theo đó, nhà ở được xây dựng theo kiểu biệt thự phố, nhà liên kế,... với mức giá khởi điểm mỗi căn từ 3-4 tỉ đồng khi hoàn thành phần xây dựng thô. Tuy giá khá cao nhưng có không ít khách hàng đã đặt mua bởi nhu cầu nhà ở đang rất lớn.

Có thể nói, việc các nhà đầu tư đang thực hiện các dự án về nhà ở, KDC góp phần rất lớn trong việc giải quyết nhu cầu về nhà ở của dân cư. Tuy nhu cầu về nhà ở là rất lớn nhưng thực tế, giá nhà ở cũng như đất ở tại khu vực đô thị hiện vẫn quá cao so với thu nhập bình quân của người dân khiến việc tiếp cận nhà ở của những người có thu nhập trung bình và những người trẻ tuổi còn nhiều hạn chế. Anh Nguyễn Minh Phong - nhân viên hành chính, chia sẻ: "Hiện nay, có nhiều công chức, viên chức hay công nhân đang có nhu cầu cao về mua nhà ở, đất ở để "an cư". Tuy nhiên, giá nhà đất ở các KDC gần đô thị đang tăng cao khiến đối tượng có thu nhập trung bình khó có thể sở hữu được đất ở hay nhà ở".

"Thượng đế" cần tỉnh táo

Thông tin từ Sở Xây dựng, tình hình hoạt động giao dịch, kinh doanh BĐS trên địa bàn TP.Tân An nói riêng, tỉnh Long An nói chung đang diễn ra sôi động. Các dự án triển khai khá ồ ạt khi chưa thực hiện đủ các thủ tục xây dựng nhưng đã rao bán bằng nhiều hình thức. Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS thì đây là hình thức rao bán khi chưa đủ điều kiện.

Cụ thể như dự án KDC Phúc Long do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Văn Ánh (Công ty Văn Ánh) làm chủ đầu tư. Dự án chỉ vừa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 vào ngày 27-3-2019. Dự án này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thi công hạ tầng; còn đang trong giai đoạn thực hiện thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý khác theo quy định để kê biên bồi thường, giải phóng mặt bằng; chưa được giao đất; chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng, môi trường, phòng cháy, chữa cháy;...

Khu dân cư Phúc Long chưa đủ điều kiện nhưng có rất nhiều kiểu rao bán trên các trang mạng xã hội  

Khu dân cư Phúc Long chưa đủ điều kiện nhưng có rất nhiều kiểu rao bán trên các trang mạng xã hội 

Nhưng thời gian qua, Công ty Văn Ánh để một số tổ chức, cá nhân môi giới kinh doanh mua bán đất nền bằng nhiều hình thức qua các trang mạng thông tin điện tử và dẫn dắt khách hàng đến dự án để tham quan. Theo đó, hình thức giao dịch BĐS này thực hiện khi chưa đủ điều kiện được phép kinh doanh theo quy định của pháp luật về đất đai, kinh doanh BĐS,... Mới đây, Sở Xây dựng có văn bản đề nghị UBND TP.Tân An quan tâm chỉ đạo theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh BĐS của các dự án trên địa bàn và đặc biệt lưu ý đối với dự án KDC Phúc Long. Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị Công ty Văn Ánh chấm dứt mọi hoạt động tiếp thị, môi giới, kinh doanh BĐS trên mọi hình thức đến khi đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định. 

Theo quy định, đối với bất kỳ dự án KDC nào, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin quy hoạch theo Điều 42 và thông tin dự án theo Điều 109 Luật Xây dựng tại vị trí dự án. Tuy nhiên, tại vị trí dự án KDC Phúc Long, nhà đầu tư chưa thực hiện việc này. Vấn đề này, Sở Xây dựng đề nghị UBND TP.Tân An chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND phường 4 kiểm tra, theo dõi và hướng dẫn công ty hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo quy hoạch được duyệt trước khi đưa dự án vào kinh doanh và có biện pháp xử lý các hành vi vi phạm này. 

Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Đặng Thị Thúy Hà chia sẻ: "Trước nhiều thông tin quảng bá, rao bán đất nền, nhà ở như hiện nay, khách hàng cần tỉnh táo, lựa chọn và cân nhắc kỹ trước khi quyết định giao dịch, đặt cọc hoặc thực hiện hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bởi, trên thực tế, thị trường BĐS, đặc biệt ở phân khúc đất nền, thông thường liên quan đến rất nhiều vấn đề, trong đó, có thể kể đến tính pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu hạ tầng. Đặc biệt, năng lực chủ đầu tư, tính thanh khoản dự án,... Vì vậy, khách hàng nên chờ đợi khi dự án KDC đầy đủ tính pháp lý, hạ tầng rồi hãy chọn lựa để tránh thiệt hại về kinh tế"./. 

Theo Báo Long An Online

11/04/2019 10:00 CHĐã ban hành
Tấm lòng nhân áiNewTấm lòng nhân ái
Anh Nguyễn Ngọc Tứ (SN 1965), ngụ ấp 1, xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, là người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần cứu giúp người bệnh.

Anh Nguyễn Ngọc Tứ 

Anh Nguyễn Ngọc Tứ

Năm 2017, anh Tứ tham gia công tác ở địa phương. Từng là cộng tác viên dân số, anh nhiệt tình đi từ ngõ, gõ từng nhà ở địa bàn phụ trách để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về dân số - kế hoạch hóa gia đình. Nhờ đó, nhiều năm liền, ấp 1, xã Long An không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên. Qua sự phát động của Đoàn Thanh niên xã về phong trào hiến máu nhân đạo, anh tình nguyện đăng ký tham gia vì suy nghĩ "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tính đến nay, anh tham gia hiến máu nhân đạo 20 lần. Bên cạnh đó, anh còn vận động người thân cùng hiến máu. Hiện tại, anh thực hiện và hoàn tất hồ sơ hiến xác cho Đại học Y Dược TP.HCM.

Anh Tứ xứng đáng được tôn vinh là người có nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống hiện nay. Với những thành tích trên, anh được nhận nhiều giấy khen của các cấp./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 8:00 CHĐã ban hành
Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu năm 2019 tăng 400%Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu năm 2019 tăng 400%
Chiều ngày 05/04/2019, Thắng Lợi Group đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2019 tại Khách sạn Rex Sài Gòn (Quận 1 – TP. HCM). Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu dự kiến đạt 923 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 120 tỉ đồng.

Đại hội cổ đông thường niên năm nay được Thắng Lợi Group đưa vào sự kiện Thắng Lợi Day được tổ chức thường niên vào tháng 4 hàng năm với các hoạt động về triển lãm dự án, lễ ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược và chia sẻ chiến lược phát triển. Trong chương trình Đại hội cổ đông thường niên, Thắng Lợi Group đặt mục tiêu tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận năm 2019 tăng gấp 4 lần năm trước. Con số này có phải là thách thức lớn với Thắng Lợi Group và cơ sở nào để doanh nghiệp đặt ra mục tiêu ấn tượng này?

thangloi1.jpg

Đại hội cổ đông thường niên Thắng Lợi Group 2019

Đầu tiên, phải kể đến sự tăng trưởng ấn tượng trong năm 2018 mà Thắng Lợi Group đạt được với tổng tài sản đạt hơn 550 tỷ đồng. Bên cạnh, Thắng Lợi Group cũng là một trong những chủ đầu tư uy tín hoạt động với chuỗi giá trị sâu từ khâu phát triển quỹ đất, xây dựng và vận hành khai thác. Đội ngũ nhân sự trẻ, giàu kinh nghiệm và không ngừng học hỏi là nền móng vững chắc để doanh nghiệp tiếp tục bức phá trong thời gian tới.

Năm 2019, Thắng Lợi Group đặt mục tiêu kinh doanh khá ấn tượng với doanh thu dự kiến tăng gấp 4 lần 2018, tương ứng 923 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 120 tỷ đồng. Đây là con số khá thách thức nhưng được đưa ra dựa trên cơ sở đã được doanh nghiệp hoạch định trong chiến lược phát triển 2019, tầm nhìn 2025.

Chia sẻ về điều này, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị quỹ đất với hơn 100 ha đủ cho kế hoạch phát triển  sản phẩm cho 2-3 năm tới,  năm 2019 này Thắng Lợi sẽ cung cấp 1000 sản phẩm shophouse, nhà phố vừa vừa túi tiền ra thị trường, Thắng Lợi Group sẽ tiếp tục nâng cao nhân sự, nhất là đội ngũ quản lý; phối hợp Ban kiểm soát tăng cường chức năng giám sát, quản lý, tăng cường năng lực lãnh đạo. Đồng thời xây dựng và áp dụng hệ thống BSC/KPIs (công cụ đo lường và quản trị hiệu suất quản lý doanh nghiệp), khung năng lực, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cho toàn hệ thống".

thangloi2.jpg

Chủ tịch HĐQT – ông Dương Long Thành chia sẻ về kế hoạch mục tiêu 2019

Đại hội cũng đã thông qua tờ trình của HĐQT về việc bầu bổ sung ông Loan Văn Sơn – Chủ tịch tập đoàn  tư vấn và đào tạo TOPPION làm thành viên HĐQT  của Thắng Lợi Group. "Sau khi hợp tác cùng Thắng Lợi Group với vai trò cố vấn xây dựng hệ thống BSC/KPIs, khung năng lực các cấp, tôi nhận thấy Thắng Lợi Group có đầy đủ tiềm năng phát triển, đặc biệt trong giai đoạn thị trường bất động sản đang có sân chơi lớn hơn bao giờ hết như hiện nay." – Ông Loan Văn Sơn (Chủ tịch tập đoàn TOPPION, thành viên HĐQT Thắng Lợi Group) chia sẻ sau khi ra mắt đại hội cũng như nhận định về tiềm năng phát triển của Thắng Lợi Group.

thangloi3.jpg

Ông Loan Văn Sơn (bên trái) ra mắt đại hội và trở thành thành viên HĐQT Thắng Lợi Group

Cũng trong sự kiện Thắng Lợi Day, Thắng Lợi Group đã chia sẻ về chiến lược phát triển 2020 – 2025. Trong đó, doanh nghiệp phát triển bền vững với hệ sinh thái Thắng Lợi Group gồm 3 lĩnh vực: Phát triển dự án, phân phối và vận hành khai thác; chuỗi sản phẩm và hướng đến cộng đồng. Để thực hiện giấc mơ về một triệu tổ ấm cho người Việt, Thắng Lợi Group ý thức từ những bước đi đầu tiên phải tạo ra được những dự án bất động sản có giá trị sống cao, từ đó góp phần Kiến tạo cộng đồng – Phát triển địa phương.

thangloi4.jpg

Ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group chia sẻ về chiến lược phát triển 2020 - 2025

Tại Thắng Lợi Day 2019, Thắng Lợi Group đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong các lĩnh vực phất triển quỹ đất, tư vấn thiết kế, cung cấp vật liệu xây dựng và giải pháp nâng cao vận hành doanh nghiệp. Trong đó nổi bật là sự hợp tác với: tập đoàn Đồng Tâm, tập đoàn Hải Sơn, tập đoàn Toppion, TROBZ, Song Nam, công ty CP dịch vụ Giải pháp Cảnh Quan (LSS), Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Và Quản Lý Dự Án Xây Dựng Quốc Tế ICP. Đây hứa hẹn sẽ là những cái bắt tay chiến lược, song hành cùng Thắng Lợi Group trong chặng đường 2019 – 2020.

thangloi5.jpg

Thắng Lợi Group ký kết hợp tác phát triển hơn 1000 nhà phố tại huyện Đức Hòa và Cần Giuộc (Long An) cùng Tập đoàn Hải Sơn với tổng giá trị đầu tư hơn 2,000 tỷ

Cũng trong khuôn khổ chương trình Thắng Lợi Day, Thắng Lợi Group tri ân sự đồng hành của các đối tác chiến lược trong thời gian qua. 2019 sẽ là năm Thắng Lợi Group tiếp tục phát huy và đẩy mạnh tốc độ phát triển, từng bước khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản có uy tín hàng đầu trên thị trường./.

Thắng Lợi Group

08/04/2019 4:00 CHĐã ban hành
Quyết định giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nạiQuyết định giao nhiệm vụ xác minh nội dung khiếu nại

<p style="text-align:justify;line-height:150%;margin:6pt 0in;background:white">
<span style="line-height:150%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 23 tháng 9 năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3158/QĐ-UBND giao Thanh tra tỉnh tiến hành xác minh làm rõ nội dung khiếu nại của ông Hồ Dương Hùng (được ông Hồ Văn Đát ủy quyền) về việc kê biên, áp giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Công trình Âu tàu Rạch Chanh tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.</span>
</p>

Kết thúc thời gian xác minh làm rõ nội dung khiếu nại nêu, Chánh Thanh tra tỉnh báo cáo, kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết khiếu nại đúng theo quy định của pháp luật./.

03/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần chúc mừng Giáng sinh 2018 tại Giáo xứ Tân AnChủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần chúc mừng Giáng sinh 2018 tại Giáo xứ Tân An
Tối 24/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chúc mừng Giáng sinh 2018 tại Giáo xứ Tân An (phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chúc mừng Giáng sinh 24122018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và ghi nhận sự đóng góp của đồng bào Công giáo thời gian qua, đồng thời chúc Linh mục, Giáo dân đón Lễ Giáng sinh 2018 vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Năm 2018, kết quả tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà đạt 10,36%. Các cơ chế, chính sách pháp luật ngày càng hoàn thiện, giúp tỉnh có cơ hội đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội ổn định; đời sống nhân dân không ngừng cải thiện, nâng lên.

Thời gian qua, cùng với toàn dân, đồng bào Công giáo khắp nơi trong tỉnh đã đoàn kết, tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng giao thông nông thôn, phong trào khuyến học, khuyến tài, hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Đạt được những kết quả trên là sự phấn đấu không ngừng, với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng, đầy ý nghĩa của đồng bào Công giáo với truyền thống "Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt". 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Tân An 24122018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng hoa chúc mừng Giáng sinh 2018 tại Giáo xứ Tân An

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu vì sự nghiệp phát triển tỉnh nhà của đồng bào Công giáo thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng thời gian tới, đồng bào Công giáo trong tỉnh với tấm lòng "Kính Chúa, yêu nước", đạo lý sống "tốt đời, đẹp đạo" sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh trong năm 2019.

Lan Vy

24/12/2018 8:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Sở Nội vụ thông báo tuyển dụng công chức năm 2018Sở Nội vụ thông báo tuyển dụng công chức năm 2018
Căn cứ Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 07/02/2018 của UBND tỉnh về việc thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Long An; Theo Thông báo số 288/TB-SNV, ngày 21/2/2018, Sở Nội vụ thông báo việc tuyển dụng công chức vào công tác tại các sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố năm 2018 của tỉnh Long An như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI, SỐ LƯỢNG CẦN TUYỂN

1. Đối tượng, điều kiện

a) Người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau đây không phân biệt dân tộc, giới tính, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự thi tuyển công chức:

- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; lý lịch rõ ràng.

- Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Long An. Trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Long An phải có ít nhất một trong các điều kiện sau đây và dưới 35 tuổi:

+ Có bằng thạc sĩ trở lên.

+ Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo đại học trong nước.

+ Tốt nghiệp đại học công lập hệ chính quy loại giỏi.

- Có đơn đăng ký dự thi tuyển.

- Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển. Riêng các trường hợp văn bẳng tốt nghiệp do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, phải nộp kèm giấy công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Có phẩm chất đạo đức tốt.

- Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

b) Những người sau đây không được đăng ký dự thi tuyển công chức:

- Không cư trú tại Việt Nam.

- Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

2. Nội dung, hình thức thi

Đối với trường hợp thi tuyển công chức vào ngạch chuyên viên (tuyển trình độ đại học trở lên):

a) Môn kiến thức chung: thi viết thời gian 180 phút.

b) Môn nghiệp vụ chuyên ngành: thi trên máy tính thời gian 45 phút; thi viết thời gian 180 phút.

c) Môn ngoại ngữ (tiếng Anh): thi trên máy tính thời gian 90 phút.

d) Môn tin học văn phòng: thi trên máy tính, thời gian 45 phút.

Đối với trường hợp thi tuyển công chức vào vị trí việc làm Văn thư của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (tuyển trình độ trung cấp trở lên):

a) Môn kiến thức chung: thi viết thời gian 120 phút.

b) Môn nghiệp vụ chuyên ngành: thi trên máy tính thời gian 30 phút; thi viết thời gian 120 phút.

c) Môn ngoại ngữ (tiếng Anh): thi trên máy tính thời gian 60 phút.

d) Môn tin học văn phòng: thi trắc nghiệm trên máy tính thời gian 30 phút.

3. Điều kiện miễn thi một số môn

Người đăng ký dự tuyển công chức được miễn thi một số môn trong kỳ thi tuyển công chức như sau:

a) Miễn thi môn ngoại ngữ, nếu có một trong các điều kiện sau:

- Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ.

- Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.

b) Miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

4. Đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức

a) Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển

- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển;

- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

b) Trường hợp người dự tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại Mục I.4.a Thông báo này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả thi tuyển (là tổng điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành). Các giấy tờ xác nhận để xét hưởng các chế độ ưu tiên của thí sinh phải nộp cùng hồ sơ dự tuyển và có nêu trong danh mục các giấy tờ nộp tại bìa hồ sơ.

5. Số lượng cần tuyển dụng

Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng công chức của các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố là 34 chỉ tiêu (theo danh sách đính kèm).

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN, THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Thành phần hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức bao gồm:

a) Mỗi thí sinh dự thi tuyển nộp 01 bộ hồ sơ tại Sở Nội vụ, hồ sơ dự thi tuyển gồm:

- Đơn đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ.

Trường hợp người đăng ký dự thi tuyển đang là viên chức các đơn vị sự nghiệp của nhà nước, người làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước, cán bộ, công chức cấp xã, nếu đăng ký dự thi tuyển phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi đang công tác đồng ý bằng văn bản.

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày (tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi).

- Bản sao Giấy khai sinh và Hộ khẩu thường trú.

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự thi tuyển.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày (tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển).

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong thi tuyển công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

- 03 phong bì có dán tem ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận, số điện thoại liên hệ của thí sinh dự thi; 02 ảnh cỡ 4x6, kiểu ảnh giấy chứng minh nhân dân, thời gian chụp không quá 6 tháng, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau ảnh.

Toàn bộ hồ sơ để trong túi bằng bì cứng; ngoài bì ghi rõ họ, tên và đầy đủ các thông tin theo quy định.

b) Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi tuyển vào một vị trí việc làm, nếu đăng ký và nộp hồ sơ từ 02 vị trí việc làm trở lên khi phát hiện sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển hoặc bị hủy kết quả trúng tuyển.

c) Nếu thí sinh sử dụng bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ không hợp pháp, khi phát hiện sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển hoặc hủy kết quả trúng tuyển.

2. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 26/02/2018 đến hết ngày 27/3/2018.

- Địa điểm nhận hồ sơ: Sở Nội vụ tỉnh Long An (Số 19A, đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

3. Phí đăng ký dự tuyển

Mức phí tạm thu: 400.000 đồng/thí sinh (dự kiến số lượng thí sinh từ 100 đến 500) theo quy định tại Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức. Khi số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển có thay đổi so với dự kiến, Sở Nội vụ sẽ có thông báo điều chỉnh về mức thu phí theo quy định.

Danh sách thí sinh đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi, thông báo về thời gian ôn thi, thời gian thi, địa điểm thi và các thông báo khác liên quan đến kỳ tuyển dụng công chức được niêm yết cụ thể tại trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Long An (Số 19A, đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An) và trên trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ tại địa chỉ: http://snv.longan.gov.vn.

- Mẫu hồ sơ thi tuyển công chức: Có phát hành tại Văn phòng Sở Nội vụ (Sở Nội vụ không hoàn trả lại hồ sơ đối với thí sinh không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi và thí sinh không trúng tuyển)

- Số điện thoại liên hệ: 0272. 3828176.

Lưu ý:

- Khi nộp hồ sơ, đề nghị thí sinh đọc kỹ thông báo và danh sách chỉ tiêu tuyển dụng kèm theo Thông báo này để đăng ký chính xác vị trí dự tuyển.

- Chậm nhất ngày 17/4/2018, Hội đồng thi sẽ thông báo danh sách thí sinh đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi.

- Trước ngày 30/4/2018, Hội đồng thi sẽ thông báo thời gian ôn thi, thời gian thi, địa điểm thi, phí tuyển dụng (nếu có thay đổi về mức phí).

- Tất cả các thông tin liên quan đến kỳ tuyển dụng công chức năm 2018 được niêm yết tại trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Long An và trên trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ tại địa chỉ: http://snv.longan.gov.vn (đề nghị các thí sinh đăng ký dự tuyển thường xuyên truy cập trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ tỉnh Long An để kịp thời cập nhật các thông tin liên quan đến kỳ thi).

Sở Nội vụ thông báo đến các cơ quan, đơn vị và người dự tuyển công chức năm 2018 được biết./.

Đính kèm Thông báo và Bảng chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2018 288_Thong bao tuyen dung cong chuc nam 2018.pdf

22/02/2018 5:00 CHĐã ban hành
TP.Tân An: 3 tháng cuối năm 2018 tập trung các công trình xây dựng cơ bảnTP.Tân An: 3 tháng cuối năm 2018 tập trung các công trình xây dựng cơ bản
Ngày 04/10, Thành ủy Tân An, tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 21 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Thành ủy 9 tháng năm 2018, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

9 tháng năm 2018, kinh tế thành phố chuyển dịch theo đúng định hướng, tiếp tục tăng trưởng khá. Thương mại-dịch vụ phát triển. Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh giảm 2,73% nhưng tăng hơn 70% số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện đạt hơn 9.900 tỉ đồng, đạt 74% so với kế hoạch.

Đại biểu dự HN TP Tân An 4102018.JPG

Đại biểu dự Hội nghị Thành ủy 9 tháng năm 2018

Thành phố tập trung hoàn thành các đồ án quy hoạch, thiết kế đô thị theo kịp tiến độ phát triển đô thị. Công tác lập lại trật tự, mỹ quan đô thị và bảo vệ môi trường được duy trì thường xuyên và dần đi vào nền nếp. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm, tập trung triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2018 trên 508 tỉ đồng, đạt 96,5% dự toán tỉnh giao.

Văn hóa-xã hội phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và bảo đảm an sinh xã hội. An ninh-quốc phòng-nội chính được tăng cường;…

Tuy nhiên, thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2018 của thành phố còn gặp khó. Công tác huy động nguồn lực xã hội tuy đạt khá nhưng chưa tương xứng với tiềm năng thành phố, nhất là huy động nguồn lực trong nhân dân. Tiến độ triển khai các công trình trọng điểm còn chậm so với yêu cầu, công tác giải phóng mặt bằng còn gặp khó khăn. Tình hình ô nhiễm môi trường, trật tự đô thị có nơi vẫn chưa xử lý tốt. Việc triển khai mô hình điểm trồng rau ứng dụng công nghệ cao còn gặp nhiều khó khăn;…

TP Tan An tập trung xây dựng cảnh quan môi trường đô thị 4102018.jpg

TP.Tân An tập trung xây dựng cảnh quan môi trường đô thị (Trong ảnh: Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh Tân An tập luyện)

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến thu ngân sách; vệ sinh môi trường; chỉnh trang đô thị;…

Bí thư Thành ủy Tân An - Trần Kim Lân cho biết, 3 tháng còn lại của năm 2018, thành phố tập trung thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực trong xã hội. Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn để ổn định sản xuất kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ triển khai, thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2018, nhất là các công trình trọng điểm của tỉnh và thành phố;  triển khai chống ngập úng cục bộ; giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc trong bồi thường và giải phóng mặt bằng; trong đó phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai thành phố và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây;…

Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển TP.Tân An đạt đô thị loại II trước năm 2020; triển khai thực hiện các công trình chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Tân An./.​

Theo Báo Long An Online

04/10/2018 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​