Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

xe đạp tập gym - máy chạy bộ điện giá rẻ - máy chạy bộ điện - Máy chạy bộ - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Phu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng BluezoneTriển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone
Ứng dụng Bluezone là một ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19.
Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người khi có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19; góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. UBND tỉnh có văn bản số 4559/UBND-VHXH đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các giải pháp sau:
Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động tuyên truyền, dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tại cơ quan; yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải cài đặt cho mình và người thân ứng dụng Bluezone; cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu người đến làm việc biết, cài đặt ứng dụng.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh du lịch dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị khách hàng, khách du lịch cài đặt ứng dụng.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị bệnh nhân và người nhà cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến khám chữa bệnh.
Sở Giao thông và Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt và sử dụng trên các bến tàu xe, phương tiện giao thông vận tải.
Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý khu kinh tế yêu cầu doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; khuyến nghị người lao động trong doanh nghiệp cài đặt ứng dụng.
Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhắn tin trên kênh Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Long An”; yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin SMS cho người dân và định kỳ nhắc lại; chỉ đạo triển khai tuyên truyền đến người dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở và định kỳ nhắc lại về việc cài đặt ứng dụng Bluezone.
UBND các huyện, thị xã, thành phố giao UBND cấp xã, tổ dân phố triển khai đi từng nhà, phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Triển khai hình ảnh tuyên truyền dán bản in, chiếu bản điện tử trong thang máy, ở nơi đông người, địa điểm công cộng.
Đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đoàn thể tỉnh vận động đông đảo đoàn viên, hội viên phải cài đặt cho mình và người thân ứng dụng Bluezone. Phối hợp với các ngành, các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho đoàn viên, hội viên hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện báo chí, phát thanh, truyền hình về cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone.
* Thông tin chi tiết về ứng dụng Ẹluezone được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn.
* Tài liệu để các cơ quan, đơn vị sử dụng truyền thông về ứng dụng Bluezone được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu.
Thời gian triển khai: Từ ngày 04/8/2020. UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An khẩn trương phối hợp triển khai đồng loạt các giải pháp trên./.
TH
03/08/2020 12:00 CHĐã ban hành
Long An: Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19Long An: Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 06/8/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4682/UBND-VHXH về thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 02/8/2020. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo nêu trên, trong đó tập trung vào các nội dung sau:

- Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm "chống dịch như chống giặc", tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động.

- Tiếp tục duy trì lực lượng để kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới theo đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách các cá nhân (bao gồm cả cán bộ, công chức, viên chức và người dân) đi về từ vùng dịch.

- Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng (giữ vệ sinh, đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe) và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đối với người cao tuổi.

- Tiếp tục vận động tuyên truyền, dán hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4559/UBND-VHXH ngày 03/8/2020.

- Tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy do dịch bệnh, các nhà máy, xí nghiệp, không được ngăn sông, cấm chợ, gây trở ngại cho sản xuất, nhất là sản xuất hàng xuất khẩu.

- Khuyến khích, thúc đẩy triển khai các ứng dụng trên nền tảng trực tuyến (dạy học, làm việc, họp trực tuyến; cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử,...); ứng dụng mạnh mẽ chuyển đối số, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp.

2. Giao nhiệm vụ cho Sở Y tế:

- Phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời phát hiện, kiểm tra, xét nghiệm tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trên phạm vi toàn tỉnh; thực hiện việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 từ nguồn bảo hiểm y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bảo đảm chặt chẽ, đúng chế độ.

- Tiếp tục rà soát, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; trường hợp cần thiết thì đề xuất mua sắm bổ sung để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo thiết thực, kịp thời, đúng quy định.

- Tiếp tục chỉ đạo và kiểm tra thực hiện nghiêm quy trình phân luồng, nhận bệnh, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (kể cả các cơ sở tư nhân) đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây nhiễm bệnh Covid-19; phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An trong triển khai thực hiện.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng thời điểm, từng địa bàn cụ thể.

- Phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện tổ chức cách ly tại gia đình theo đúng quy định hiện hành.

3. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các ngành chức năng, địa phương liên quan rà soát, chuẩn bị ngay phương án tiếp nhận 400 người vào cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

4. Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.

5. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế khẩn trương xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, lực lượng làm nhiệm vụ và những người liên quan, báo cáo ngay về UBND tỉnh và Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi.

6. Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế cập nhật hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Y tế về kinh phí và phương thức mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch để thực hiện.

8. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh và các ngành liên quan khẩn trương phối hợp rà soát, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các gói hỗ trợ (gói an sinh xã hội, gói tài khóa và gói tiền tệ - tín dụng) nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhất là bảo đảm đời sống người lao động.

9. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; không hoang mang, lo lắng và tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, tự giác tham gia, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. 

Theo chỉ đạo trên, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

4682_UBND-VHXH_4682_0001.signed.pdf

TH


07/08/2020 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm và động viên tinh thần tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long AnLãnh đạo tỉnh thăm và động viên tinh thần tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long An
Ngày 08/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa đến thăm hỏi, tặng hoa và động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long An; đồng thời, thăm hỏi nhiều người bệnh và thân nhân tại các phòng nội trú. Cùng đi có Phó Giám đốc Sở Y tế - Võ Văn Thắng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa thăm hỏi, tặng hoa và động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long An

Ngày 07/8, Khoa Phụ sản và Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Long An chính thức ngưng nhận bệnh và chuyển toàn bộ người bệnh nội trú đến Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long An. Trong ngày đầu chính thức hoạt động, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An tiếp nhận 136 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngoại trú và 80 bệnh nhân nội trú. Trong 24 giờ qua, bệnh viện thực hiện 11 ca sinh thường, 2 ca sinh mổ theo chỉ định và thực hiện 1 ca phẫu thuật nội soi thai ngoài tử cung.

Đến thăm hỏi tại các khoa, phòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa động viên tinh thần và mong muốn tập thể bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng nỗ lực đưa Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An trở thành một điểm đến tin cậy trong việc chăm lo sức khỏe tốt nhất cho phụ nữ và trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh.

Trong 24 giờ qua, bệnh viện thực hiện 11 ca sinh thường, 2 ca sinh mổ theo chỉ định

Hiện tại, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT cho 70% công suất giường và 30% công suất tiếp nhận sử dụng dịch vụ theo yêu cầu với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để bảo đảm cho người dân được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dịp này, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An dành tặng ưu đãi cho tất cả các khách hàng đến thăm khám tại bệnh viện. Cụ thể như giảm 50% công khám bệnh; giảm 30% chi phí cận lâm sàng (xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh). 

Thông tin chi tiết về các chương trình hoạt động của bệnh viện sẽ được đăng tải trên fanpage của bệnh viện: https://www.facebook.com/sannhilongan/. Điện thoại: 0272 3 550 507. Địa chỉ: 136C, Đường tỉnh 827, khu phố Bình An 1, phường 7, TP.Tân An, Long An./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-tham-va-dong-vien-tinh-than-tap-the-y-bac-si-benh-vien-san-nhi-long-an-twg-long-an-a100157.html


09/08/2020 8:00 CHĐã ban hành
Khi “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”Khi “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”
Đến thời điểm hiện tại, 12/12 xã của huyện Châu Thành, tỉnh Long An được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và huyện Châu Thành cũng chính thức hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM. Thành công đó ngoài sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, còn có sự đóng góp rất lớn từ các tầng lớp nhân dân.Khi "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng" thì việc xây dựng NTM (XDNTM) sẽ thành công.

​Hòa Phú - Điển hình xây dựng nông thôn mới

Mặc dù không phải là một trong số các xã điểm đầu tiên của tỉnh XDNTM nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của người dân, cuối năm 2013, Hòa Phú trở thành 1 trong 8 xã đầu tiên của Long An hoàn thành xây dựng xã NTM. Và đến nay, Hòa Phú lại tiếp tục chặng đường mới, chặng đường trở thành xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn bộ tiêu chí xã NTM nâng cao. Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú - Bùi Văn Hòn, XDNTM đã khó nhưng giữ vững và phấn đấu nâng chất để đạt xã NTM nâng cao lại càng khó hơn. Do đó, ngay sau khi được công nhận xã NTM vào năm 2014, Đảng ủy, UBND xã bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch để nâng chất các tiêu chí. Đặc biệt, đối với các tiêu chí khó, đòi hỏi nguồn vốn lớn, khi triển khai thực hiện, địa phương đều lấy ý kiến người dân, tập trung tuyên truyền để người dân hiểu XDNTM là trách nhiệm, quyền lợi của chính mình. "Trong thực hiện, mọi vấn đề liên quan đến XDNTM đều công khai, minh bạch, dân chủ, lấy ý kiến rộng rãi trong dân, trong đó, cán bộ, đảng viên phải là những người đi đầu thực hiện và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện, lấy đó làm gương cho nhân dân. Khi người dân hiểu, tin tưởng thì việc huy động sức dân XDNTM sẽ thành công" - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú - Bùi Văn Hòn cho biết. 

Những tuyến đường giao thông nông thôn tại huyện Châu Thành khang trang, sạch đẹp hơn từ chương trình xây dựng nông thôn mới 

Những tuyến đường giao thông nông thôn tại huyện Châu Thành khang trang, sạch đẹp hơn từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Theo đánh giá mới nhất của huyện Châu Thành, Hòa Phú cũng là xã duy nhất của huyện không có hộ nghèo đa chiều và cũng là một trong số những xã của địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất. Những kết quả XDNTM ở Hòa Phú cũng là điển hình của huyện Châu Thành trong XDNTM.Đến thời điểm hiện tại, 12/12 xã của huyện đều hoàn thành chương trình XDNTM và Châu Thành cũng hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM.

Điểm chung trong XDNTM ở tất cả địa phương của Châu Thành là muốn XDNTM thành công thì phải nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của tất cả các tầng lớp nhân dân. Khi "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng" thì việc XDNTM sẽ thành công.

"Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng"

Đến nay, huyện đạt 9/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM và đang chờ Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Ít ai có thể ngờ được chỉ trong vòng 8 năm, toàn bộ các xã của huyện đều được công nhận xã đạt chuẩn NTM, đây là tiền đề quan trọng để hoàn thành xây dựng huyện NTM. Thành công đó đến từ sự quan tâm kịp thời, sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác tuyên truyền.Đặc biệt là việc phát huy dân chủ cơ sở với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng".

 

Châu Thành đạt 9/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành - Võ Văn Vấn, XDNTM là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân phải có sự nhận thức cao và tích cực hưởng ứng tham gia. Thực tế chỉ ra rằng, nơi nào cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức, đoàn thể quan tâm, tập trung chỉ đạo, sâu sát, quyết liệt, có cách làm năng động, sáng tạo, phát huy được lợi thế của địa phương, cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu và nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ thì ở nơi đó XDNTM đạt kết quả rất cao. Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Vấn, ngoài sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thì điều quan trọng nhất để xây dựng thành công NTM chính là phải làm thế nào để người dân nhận thức rõ vai trò chủ thể của mình. Do đó, trước khi bắt tay vào XDNTM, các địa phương trong huyện đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng trong nhân dân để mỗi người đều hiểu được ý nghĩa, trách nhiệm cũng như tự nguyện đóng góp nguồn lực để XDNTM.

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm công khai, minh bạch, các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và mọi người dân đều được tham gia đóng góp xây dựng và giám sát quá trình thực hiện quy hoạch, đề án XDNTM ở địa phương. Đặc biệt, các công trình xây dựng cơ bản, công trình phúc lợi xã hội được đầu tư ở các địa phương khi triển khai đều có sự giám sát của ban giám sát cộng đồng, của chính người dân nhằm bảo đảm chất lượng công trình, phát huy vốn đầu tư và cũng là cách để nhân dân tin tưởng, đóng góp tích cực hơn trong quá trình XDNTM. Theo UBND huyện Châu Thành, trong giai đoạn 2011-2018, toàn huyện huy động hơn 1.846 tỉ đồng để XDNTM. Trong đó, nguồn vốn do nhân dân đóng góp lên đến hơn 550 tỉ đồng (đạt gần 30%), riêng đóng góp bằng tiền mặt lên đến 182,6 tỉ đồng. Ngoài ra, nhân dân trong huyện còn đóng góp 228 tỉ đồng để đầu tư lắp đặt mới 2.400 trạm biến áp điện, góp phần hoàn thành tiêu chí số 4 về điện nông thôn trên địa bàn 12/12 xã.

Theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Nguyễn Văn Thình, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM, đến nay, 12/12 xã của huyện đều đạt chuẩn NTM và huyện cũng đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM. Kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện.XDNTM giúp diện mạo nông thôn của địa phương có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao./.

Theo Báo Long An online

11/09/2019 9:00 SAĐã ban hành
Người dân từ Đà Nẵng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tếNgười dân từ Đà Nẵng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế
Tiếp theo Công văn số 4394/UBND-VHXH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát và yêu cầu tất cả các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân từ Đà Nẵng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện ngay các việc sau:

1. Khai báo y tế:

Yêu cầu tất cả các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân từ Đà Nẵng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 phải đến cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế.

2. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19:

2.1. Đối với tất cả cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước: ngay sau khi thực hiện khai báo y tế phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trong đó kinh phí thực hiện xét nghiệm được đảm bảo theo nguyên tắc sau:

+ Đối với cán bộ, viên chức, người lao động được cơ quan, đơn vị cử đi công tác thì cơ quan, đơn vị cử đi công tác chịu trách nhiệm chi trả chi phí xét nghiệm.

+ Đối với cán bộ, viên chức, người lao động đi tham quan, du lịch hoặc thăm thân nhân trở về (không được cơ quan, đơn vị cử đi công tác), thì cán bộ, viên chức, người lao động chịu trách nhiệm tự chi trả chi phí xét nghiệm theo quy định.

2.2. Đối với người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp và người dân: Căn cứ thông tin, dữ liệu khai báo y tế do người khai báo cung cấp, Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh) chịu trách nhiệm phân loại, quy định, hướng dẫn các trường hợp có nghi vấn thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

3. Cách ly y tế

Ngay sau khi thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (nếu có), người từ Đà Nằng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện tự cách y tế tại nhà trong vòng 14 ngày; quá trình cách ly y tế tại nhà, nếu có triệu chứng bất thường (như sốt, ho, khó thở) phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và được tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

4. Giao nhiệm vụ cho Sở Y tế:

- Có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định hiện hành và chỉ đạo trên của UBND tỉnh.

- Chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách các trường hợp từ Đà Nằng về Long An từ sau ngày 18/7/2020, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất 11 giờ ngày 28/7/2020 (có phân tích thông tin dịch tễ và đề xuất cụ thể).

5. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, xây dựng định mức thu phí xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp phải lấy mẫu xét nghiệm nêu trên, báo cáo đề xuất trình UBND tỉnh gấp, làm cơ sở để triển khai.

6. Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên, đồng thời khẩn trương cung cấp thông tin về các trường hợp từ Đà Nẵng về Long An từ sau ngày 18/7/2020 về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Theo chỉ đạo trên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

4425_UBND-VHXH_4425_0001.signed.pdf

TH


28/07/2020 3:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng: Bằng mọi giải pháp để tăng trưởng dương, giải ngân hết vốn đầu tư côngThủ tướng: Bằng mọi giải pháp để tăng trưởng dương, giải ngân hết vốn đầu tư công
Thủ tướng nêu rõ, dù tình hình thế nào cũng phải bình tĩnh với ý chí và quyết tâm vượt qua khó khăn. Bằng mọi biện pháp giải ngân vốn đầu tư công đạt 100%, thúc đẩy mọi giải pháp để có tăng trưởng dương, tăng trưởng toàn vùng ĐBSCL không thấp hơn mức bình quân cả nước.
Thủ tướng kết luận cuộc làm việc với 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc làm việc với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, kéo dài đến 1h45 chiều ngày 1/8.

Phát biểu tại cuộc làm việc, các địa phương vùng ĐBSCL đều khẳng định quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu ở mức cao nhất, trong đó có tăng trưởng, giải ngân vốn đầu tư công.

Nêu rõ không điều chỉnh chỉ tiêu đã đề ra trong năm nay, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Thủ tướng, các bộ ngành Trung ương sớm chấp thuận bổ sung cảng biển nước sâu Trần Đề vào Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam theo quy định. Sau khi được Thủ tướng phê duyệt bổ sung quy hoạch, tỉnh sẽ phối hợp với bộ ngành liên quan kêu gọi đầu tư dự án theo quy định.

Nhất trí về vai trò quan trọng của cảng này đối với khu vực, tỉnh An Giang kiến nghị Chính phủ bố trí nguồn vốn ODA (của WB) trong thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP để kiện toàn hệ thống hạ tầng giao thông gắn với logistic tỉnh An Giang và tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên trong liên kết vùng ĐBSCL, gồm Dự án cao tốc Cần Thơ – Long Xuyên - Châu Đốc.

Nhiều ý kiến các địa phương nhấn mạnh về vấn đề liên kết vùng, "muốn đi nhanh thì đi một mình, đi xa thì cùng đi với nhau". Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho rằng, không địa phương nào an toàn trước COVID-19 nếu cả nước không an toàn. Với ĐBSCL, các tỉnh khó phát triển nếu không hợp tác. Với vùng, việc tiết giảm chi phí, nhất là chi phí logistic rất quan trọng, muốn giải cứu nông sản thì trước hết cần "giải cứu" chi phí trong nông nghiệp.

Cam kết giải ngân ở mức cao nhất, tỉnh Bến Tre đề xuất phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải tổ chức một hội nghị cấp vùng để bàn việc xây dựng tuyến đường ven biển, tìm kiếm các nguồn vốn để thúc đẩy xây dựng tuyến này. Tỉnh cũng mong muốn tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư toàn vùng ĐBSCL để đón dòng vốn đầu tư mới.

Nhắc lại ý kiến của Thủ tướng là địa phương nào giải ngân tốt thì sẽ được điều chuyển thêm vốn, tỉnh Hậu Giang cho biết, dự án đường 931 của tỉnh đã giải ngân hết tiền, dự kiến từ nay đến cuối năm có thể giải ngân thêm 50 tỷ đồng. Tỉnh kiến nghị được bố trí khoản vốn này từ các bộ, ngành, địa phương khác để triển khai tiếp dự án.

Để đón dòng vốn đầu tư, tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Thủ tướng cho phép điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp đến năm 2020 từ 492ha lên 612ha để làm cơ sở triển khai các trình tự, thủ tục thành lập Khu công nghiệp Đông Phú từ việc nâng cấp Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú, với diện tích 120ha.

Với Cà Mau, tỉnh kiến nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sớm triển khai đầu tư các dự án giao thông lớn trên địa bàn trong giai đoạn 2021 - 2025 gồm hoàn thành nâng cấp Quốc lộ 63; triển khai đầu tư xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua thành phố Cà Mau; tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau…

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cho rằng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của mình chưa tốt như kỳ vọng, tỉnh Bạc Liêu cho biết về giải pháp đã triển khai là hàng tuần tổ chức họp chuyên đề về giải ngân; thành lập một số tổ công tác đặc biệt như tổ công tác về xây dựng nông thôn mới, về giải phóng mặt bằng cho dự án điện gió, điện khí… Tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới vào tháng 9 năm nay. Tỉnh cũng có một số chủ trương về trách nhiệm của người đứng đầu, chủ đầu tư trong xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng. Tỉnh cũng kiến nghị sớm triển khai dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.

Trong tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 825/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL giai đoạn 2020-2025. Tại cuộc làm việc, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Hội đồng vùng nên sớm tổ chức phiên họp để quyết định ngay 2 vấn đề là quy hoạch vùng và các dự  án đầu tư liên vùng. Bộ Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng tạo điều kiện cho các địa phương về việc mở rộng diện tích các khu công nghiệp để đón dòng vốn đầu tư.

Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao việc thành lập Hội đồng vùng, cho rằng cần chọn ra các dự án mang tính đột phá cho ĐBSCL, nhất trí sẽ phối hợp với các địa phương trong vùng để triển khai đường ven biển cũng như một số tuyến cao tốc. Bày tỏ cảm ơn các địa phương hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các dự án, Bộ khẳng định, sẽ hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công năm nay.

Bí thư, Chủ tịch phải ra tay 

Ghi nhận các ý kiến, phát biểu kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, các địa phương đã khắc phục tốt hơn các hậu quả của hạn mặn, đã phòng chống COVID-19 quyết liệt, hiệu quả.

"Các đồng chí có quyết tâm cao, ý chí lớn, đặc biệt nhiều ý kiến phát biểu có chiều sâu, có tính liên vùng, liên kết vùng", Thủ tướng nói. Nhiều tỉnh quyết tâm giải ngân 100%, không điều chỉnh chỉ tiêu.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ bảo đảm môi trường vĩ mô ổn định, thúc đẩy mở rộng phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, bổ sung văn bản pháp luật, cơ chế chính sách, khắc phục chồng chéo, tháo gỡ nút thắt, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt là phân cấp phân quyền cho các địa phương chủ động tốt hơn nữa.

Địa phương phải kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa bàn, đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ sản xuất, tiêu dùng, tạo việc làm.

Phải có trách nhiệm triển khai có hiệu quả các gói hỗ trợ, bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Địa phương phải quan tâm hệ thống doanh nghiệp, không để đổ vỡ hệ thống doanh nghiệp địa phương, quan tâm đến người nghèo, đồng bào dân tộc, công nhân, người lao động gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về nhiệm vụ giải pháp thời gian đến, Thủ tướng nêu rõ tinh thần đó là làm gì, dù tình hình thế nào thì cũng phải bình tĩnh, phát triển; có ý chí và quyết tâm vượt qua khó khăn.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, cần cảnh giác, kịp thời, áp dụng công nghệ, truy vết, bao vây ngay khi có ổ dịch xuất hiện.

Về phát triển kinh tế xã hội, cố gắng thúc đẩy mọi giải pháp để có tăng trưởng dương. Tăng trưởng GRDP toàn vùng không thấp hơn mức trung bình cả cả nước. Bằng mọi biện pháp giải ngân vốn đầu tư công đạt 100%. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch phải ra tay để có mặt bằng cho thi công.

Ngoài kinh tế truyền thống, chú ý phát triển một số ngành mới như kinh tế số, thương mại điện tử, kinh tế ban đêm… Lãnh đạo các địa phương phải cố gắng tháo gỡ lực cản đối với phát triển ở địa phương.

Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến sẽ được phê duyệt vào cuối năm nay, Thủ tướng nêu rõ, việc lập Quy hoạch này cần lưu ý phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế đặc thù của vùng.

Về nông nghiệp, hướng sản xuất là nông nghiệp hàng hóa chất lượng, giá trị và giá trị gia tăng cao thích ứng với biến đổi khí hậu với 3 trọng tâm: thủy sản - cây ăn quả - lúa gạo theo tỷ lệ, cơ cấu phù hợp với diễn biến của khí hậu, môi trường.

Thủ tướng chứng kiến công bố quyết định và ra mắt Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Các trường, trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao, đại học đa năng chất lượng cao theo mô hình đào tạo gắn liền với nhu cầu về nhân lực và hoạt động sản xuất của các nhà máy, khu công nghiệp, khu kinh tế.

Phát triển kinh tế số dựa vào tiềm năng, thế mạnh, lợi thế của các địa phương trong vùng; tăng cường áp dụng công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng những cánh đồng "thông minh".

Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; phát triển doanh nghiệp, hội nhập; quản lý tốt tài nguyên, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, nhất là xâm nhập mặn.

Thủ tướng nêu rõ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành Trung ương tích cực, chủ động hỗ trợ các địa phương trong vùng kết nối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia đang có xu hướng chuyển dịch vốn đầu tư vào Việt Nam để thu hút đầu tư thời gian tới.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã chứng kiến công bố quyết định và ra mắt Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Bang-moi-giai-phap-de-tang-truong-duong-giai-ngan-het-von-dau-tu-cong/402753.vgp

02/08/2020 5:00 CHĐã ban hành
Chúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộngChúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng
Đến nay đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương, nhưng chủ yếu liên quan đến các ca nhiễm ở cụm 3 bệnh viện ở Đà Nẵng và một vài điểm ở Đà Nẵng. Nếu các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các chỉ đạo, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như thời gian qua, "chúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng".
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tinh thần luôn sẵn sàng chống dịch phải được duy trì liên tục, không được lơi lỏng. Ảnh: VGP/Đình Nam

Ngày 9/8, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Y tế cho biết, tính đến 12h, ngày 9/8 cả nước đã ghi nhận 812 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó có 351 trường hợp nhập cảnh); 10 trường hợp tử vong (Đà Nẵng 9 trường hợp, Quảng Nam 1 trường hợp), đây là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nặng.

Nếu tính từ ngày 23/7 đến nay, cả nước đã ghi nhận 397 trường hợp, trong đó có 42 trường hợp nhập cảnh, 355 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố.

Theo Bộ Y tế, đợt dịch lần này với ổ dịch là thành phố Đà Nẵng, tâm dịch lớn nhất tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng có tốc độ lây lan nhanh với 186 trường hợp; trong đó có 19 nhân viên y tế, 77 bệnh nhân, 90 người nhà, người chăm sóc bệnh nhân và đã có lây nhiễm thứ phát từ những trường hợp mắc trong bệnh viện ra cộng đồng (18 trường hợp).

Ngoài ra cũng đã xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ khác có nguy cơ lây nhiễm và bùng phát với 20 trường hợp được phát hiện ở Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác là các trường hợp đi tham quan, du lịch, làm việc tại Đà Nẵng.

Đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo đã phân tích, đánh giá tình hình, dự báo diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới; công tác bảo đảm vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, điều trị,… và đề xuất các biện pháp ứng phó.

Nhận định về diễn biến tình hình dịch bệnh, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng, công tác chống dịch ở Đà Nẵng vừa qua đã được thực hiện rất quyết liệt, toàn diện, hiệu quả. Đến thời điểm này có thể nói "chúng ta đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng và tâm dịch ở Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan".

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh trong và ngoài nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực ở các tỉnh, do đó để phòng chống hiệu quả, trong thời gian tới không chỉ riêng Đà Nẵng, mà tất cả các địa phương tiếp tục phải vào cuộc, nâng cao cảnh giác, nhất là đối với những địa phương du lịch phát triển.

Bên cạnh việc tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, các địa phương cần triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng dịch; tập huấn cho cán bộ y tế; chuẩn bị sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm để thực hiện tốt công tác phát hiện, khoanh vùng, xử lý ổ dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân trong trường hợp phát hiện ca bệnh trên địa bàn.

PGS.TS Lê Quang Cường đề nghị, thời gian tới, bên cạnh các giải pháp chuyên môn, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân nâng cao ý thức cộng đồng, luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn dịch tễ để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và cộng đồng trong trạng thái bình thường mới vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh.

Ảnh VGP/Đình Nam

Mở rộng đối tượng, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm

Về công tác xét nghiệm, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Bộ Y tế  đã qua 3 lần điều chỉnh chiến lược xét nghiệm theo hướng mở rộng đối tượng, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, vừa tạo các vòng ngăn để bảo vệ các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, vừa nhanh chóng phát hiện các trường hợp lây nhiễm để khẩn trương cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị hiệu quả,...

"Chúng ta cũng đưa ra cơ chế đặt hàng, giao nhiệm vụ để huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia xét nghiệm" – GS.TS Nguyễn Thanh Long thông tin.

Thời gian qua, không chỉ riêng thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam mà tất cả các địa phương đều tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến các ca nhiễm ở  Đà Nẵng; người từ Đà Nẵng về, đi qua Đà Nẵng; những người có triệu chứng ho sốt.

Tinh thần luôn sẵn sàng chống dịch phải được duy trì liên tục

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Báo cáo của Bộ Y tế cho thấy đến nay có xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương nhưng chủ yếu liên quan đến các ca nhiễm ở cụm 3 bệnh viện ở Đà Nẵng, và một vài điểm ở Đà Nẵng.

Nếu tiếp tục các biện pháp phòng dịch đã quán triệt từ trước, nhất là được siết lại cách đây 1 tuần, thì chúng ta có lòng tin sẽ không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Không chỉ riêng thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, mà hệ thống chống dịch, nòng cốt là lực lượng y tế, công an ở tất cả các địa phương đã được khởi động trở lại rất nghiêm túc. Mới đây, Bộ Y tế cũng đã thành lập 5 đoàn kiểm tra xuống các địa phương. Phó Thủ tướng yêu cầu tinh thần luôn sẵn sàng chống dịch phải được duy trì liên tục, không để lơi lỏng sau một thời gian.

Khẩn trương đúc kết kinh nghiệm, làm "sổ tay" chống dịch

Bên cạnh đó, qua thực tiễn ở thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, với sự kết hợp của địa phương và lực lượng của Bộ Y tế cử vào, chúng ta cần sớm biên soạn "sổ tay", tổng kết kinh nghiệm, hướng dẫn cụ thể, để các địa phương khác có thể nhanh chóng triển khai các biện pháp chống dịch ngay khi phát hiện ra ca nhiễm ở trong đô thị, bệnh viện, cộng đồng.

Về công tác xét nghiệm, Ban Chỉ đạo đánh giá năng lực xét nghiệm cùa chúng ta đã tốt hơn rất nhiều lần so với trước, cả về sản xuất kit thử cũng như máy móc xét nghiệm. Tới đây chúng ta sẽ đẩy mạnh xét nghiệm theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế, lúc nào dùng xét nghiệm kháng thể, lúc nào dùng xét nghiệm PCR.

Tuy nhiên, dù có tăng năng lực xét nghiệm đến mấy thì chúng ta cũng không thể nào có thể thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ người dân, ngay cả ở một tỉnh, trong một thời gian ngắn. Vì vậy, giải pháp hiệu quả được chúng ta đã xác định và thực hiện ngay từ ban đầu là phải phát hiện thật sớm, truy vết nhanh và xét nghiệm theo các nhóm đối tượng được cơ quan y tế chỉ định.

Để xét nghiệm hiệu quả nhất thì chúng ta phải truy vết được ca bệnh bằng cách kết hợp nhiều giải pháp như: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà", kết hợp sử dụng các ứng dụng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch bệnh như NCOVI, Bluezone… "Không một giải pháp nào có thể thay thế cho tất cả".

Chung tay chiến thắng dịch bệnh

"Chúng ta phải thấy rõ nguy cơ dịch bệnh là thường trực, vì vậy, phải tuyệt đối cảnh giác. Không chỉ lực lượng phòng, chống dịch, cấp ủy, chính quyền địa phương mà đặc biệt là phải nâng cao ý thức cảnh giác của người dân", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Các cơ quan truyền thông cần tăng cường tuyên truyền để người dân, bên cạnh việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ vệ sinh cá nhân… cần tuân thủ hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt các ứng dụng công nghệ như NCOVI, Bluezone… Đây là trách nhiệm của mỗi người dân với chính mình, với gia đình và với cộng đồng.

Cho biết, bản thân và nhiều lãnh đạo, thành viên Chính phủ đã cài đặt các ứng dụng công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi "tất cả mọi người dân, mà trước hết các các bạn trẻ cùng chung tay để chiến thắng dịch bệnh COVID-19 bằng việc thực hiện nghiêm tất cả các giải pháp, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có giải pháp ứng dụng công nghệ".

Kinh nghiệm quý về tổ chức hoạt động cần thiết trong điều kiện dịch bệnh

Liên quan đến công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Y tế và các địa phương đã rất tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hôm nay các thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho rằng công tác tổ chức kỳ thi cho chúng ta kinh nghiệm quý về đảm bảo an toàn dịch tễ trên diện rộng để tổ chức các hoạt động cần thiết trong điều kiện dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch tiếp theo để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh chưa được thi đợt này trên tinh thần công bằng, nhân văn. 


Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Chung-ta-co-long-tin-khong-de-dich-benh-bung-phat-tren-dien-rong/403724.vgp

09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèoĐồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo
Bắt đầu năm học mới cũng là thời điểm hoạt động tiếp sức học sinh, sinh viên (HSSV) đến trường diễn ra sôi nổi nhất. Nhiều suất học bổng, phần quà ý nghĩa được trao tận tay HSSV nghèo.

​Vì học sinh, sinh viên nghèo

7 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Quỹ học bổng Võ Văn Tần tại huyện Đức Hòa luôn làm tốt sứ mệnh của mình - chăm lo HSSV nghèo và khen thưởng HS giỏi, tân SV. Số HSSV được trao học bổng tăng lên theo từng năm. Theo đó, năm 2013: 100 HS, kinh phí 100 triệu đồng; năm 2014: 155 HSSV, kinh phí 370 triệu đồng; năm 2015: 210 HSSV, kinh phí 461,5 triệu đồng; năm 2016: 212 HSSV, kinh phí 440 triệu đồng; năm 2017: 271 HSSV, kinh phí 598 triệu đồng; năm 2018: 269 HSSV, kinh phí 574 triệu đồng; năm 2019 đợt 1: 254 HSSV, kinh phí 433 triệu đồng và tiếp tục trao đợt 2 cho các em trong năm học mới này.

1.471 suất học bổng với tổng kinh phí gần 3 tỉ đồng trao cho HSSV nghèo góp phần chăm lo, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Nó không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là món quà tinh thần để các em thấy rằng "con đường đến trường" của mình không đơn độc.

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước - Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh nghèo

Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đức Hòa - Trương Thị Kim Tiến cho biết: "Quỹ học bổng Võ Văn Tần do nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh, huyện vận động các doanh nghiệp dệt may và một số ngân hàng sáng lập. Quỹ vinh dự mang tên nhà cách mạng tiền bối Võ Văn Tần, người có công thành lập Chi bộ đầu tiên ở Đức Hòa, Chợ Lớn, Bí thư Xứ ủy Nam kỳ và hy sinh dũng cảm dưới án tử hình của thực dân Pháp còn để câu nói tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc: "Thà mình chết chứ nhất quyết không giết chết phong trào cách mạng". 7 năm nay, quỹ học bổng luôn đồng hành và tiếp sức cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhiều em chinh phục ước mơ của mình".

Năm học 2019-2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng hỗ trợ 120 suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với giá trị 1 triệu đồng/suất. Được biết, sau 20 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc. Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trực thuộc Quỹ Vừ A Dính dù chỉ mới thành lập 5 năm cũng trao trên 10.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển, đảo và cán bộ, công nhân viên quốc phòng, các lực lượng hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng,… Đây là hoạt động nằm trong hành trình trao học bổng "Nâng bước tới trường - thắp sáng tương lai" nhằm hỗ trợ học phí, tiếp sức đến trường, vun đắp tương lai tươi sáng cho HS.

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, nguyên Phó Chủ tịch nước - Trương Mỹ Hoa cho biết: "Các suất học bổng không chỉ hỗ trợ HSSV dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương".

Chăm lo, hỗ trợ HSSV nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội. Ngoài Hội Khuyến học các cấp, chính quyền địa phương, trường học thì các quỹ học bổng cũng là "bạn đồng hành" cùng HSSV nghèo. Nhiều quỹ học bổng thành lập từ rất lâu và vẫn duy trì, lớn mạnh qua từng năm.

Ước mơ được chắp cánh

Nhờ những suất học bổng, nhiều HSSV nghèo vượt lên khó khăn, tiếp tục đến trường viết tiếp ước mơ.

Gia đình khó khăn, thời điểm biết tin trúng tuyển đại học, Lê Thị Mỹ Hạnh, ngụ huyện Đức Hòa, sinh viên năm 4, Trường Đại học Sài Gòn, vừa mừng, vừa lo. Tưởng chừng giấc mơ đến với giảng đường đại học tạm gác lại nhưng nhờ Quỹ học bổng Võ Văn Tần, em được hỗ trợ phần nào chi phí học tập và tiếp thêm sức mạnh tiếp tục chinh phục ước mơ. Hạnh bộc bạch: "4 năm nay, những suất học bổng đỡ đần em và gia đình rất nhiều, giúp em có thêm nghị lực, niềm tin để vững tin thực hiện ước mơ và hoài bão của mình".

 

Trao học bổng Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai

Cha mẹ ly hôn, 6 tháng tuổi, Lê Thị Tường Vi, ngụ huyện Đức Hòa, hiện là SV năm 3, Tường Đại học Kinh tế TP.HCM, sống cùng gia đình cô ruột. Cuộc sống gia đình khó khăn nhưng cô luôn quan tâm, chăm lo việc học của Vi. Đáp lại tình cảm ấy, Vi nỗ lực học tập và 12 năm liền đều là HS giỏi. Từ cấp 3, Vi được nhận học bổng Võ Văn Tần đến nay.

Vi tâm sự: "Nhờ được nhận học bổng, em có thêm sức mạnh, vững bước chinh phục ước mơ dù gia đình còn nhiều khó khăn. Em hứa sẽ cố gắng học tập để báo đáp công ơn dưỡng dục của gia đình, sự dạy bảo của thầy cô cũng như không phụ lòng của các cấp lãnh đạo, mạnh thường quân. Và sau này khi em ra trường, em sẽ đem kiến thức và sức lực của mình để phục vụ đất nước".

Cũng nhận học bổng Vừ A Dính, Nguyễn Ngọc Minh Thư - HS lớp 12.4, Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết: "Số tiền nhận học bổng em dùng mua một số đồ dùng cần thiết và gửi lại cho gia đình trang trải chi phí học tập trong năm học. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời giúp em và gia đình vượt qua khó khăn".

Những suất học bổng góp phần chăm lo HSSV nghèo, giúp các em trang trải phần nào chi phí học tập và níu giữ ước mơ đến trường của các em./.

Theo Báo Long An Online

27/08/2019 9:00 CHĐã ban hành
Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 14/10/2020, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh gồm 52 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đã bầu 13 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bầu Bí thư, 02 Phó Bí thư; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Danh sách như sau:

1-THUONG-TRUC-TINH-UY.jpg2-ban-thuong-vu.jpg3-THUONG-TRUC-TINH-UYnew.jpg4-THUONG-TRUC-TINH-UYnew.jpg

* DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025 (xếp theo a, b, c)

1. Đồng chí Phạm Xuân Bách

2. Đồng chí Bùi Quốc Bảo

3. Đồng chí Phạm Văn Bốn

4. Đồng chí Hoàng Đình Cán

5. Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung

6. Đồng chí Lê Quốc Dũng

7. Đồng chí Lê Quốc Dũng

8. Đồng chí Trần Văn Dũng

9. Đồng chí Phan Nhân Duy

10. Đồng chí Nguyễn Văn Đát

11. Đồng chí Lê Công Đỉnh

12. Đồng chí Phạm Văn Đô

13. Đồng chí Nguyễn Văn Được

14. Đồng chí Lê Sơn Hà

15. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải

16. Đồng chí Phạm Tấn Hòa

17. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa

18. Đồng chí Lâm Minh Hồng

19. Đồng chí Nguyễn Minh Hùng

20. Đồng chí Lê Văn Hùng

21. Đồng chí Nguyễn Minh Lâm

22. Đồng chí Trương Thanh Liêm

23. Đồng chí Nguyễn Bá Luân

24. Đồng chí Trần Thế Luân

25. Đồng chí Nguyễn Hồng Mai

26. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai

27. Đồng chí Huỳnh Thị Thu Năm

28. Đồng chí Trương Văn Nghị

29. Đồng chí Lê Thanh Nghiêm

30. Đồng chí Trần Vinh Ngọc

31. Đồng chí Trần Hoàng Nhân

32. Đồng chí  Mai Văn Nhiều

33. Đồng chí Trương Văn Nọ

34. Đồng chí Trần Thanh Phong

35. Đồng chí Võ Thanh Phong

36. Đồng chí Huỳnh Minh Phúc

37. Đồng chí Phạm Phú Phước

38. Đồng chí Phạm Huy Sơn

39. Đồng chí Huỳnh Văn Sơn

40. Đồng chí Võ Minh Thành

41. Đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh

42. Đồng chí Nguyễn Thanh Tiệp

43. Đồng chí Trần Văn Trai

44. Đồng chí Võ Thành Trí

45. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trinh

46. Đồng chí Nguyễn Thanh Truyền

47. Đồng chí Đặng Hoàng Tuấn

48. Đồng chí Dương Văn Tuấn

49. Đồng chí Nguyễn Văn Út

50. Đồng chí Nguyễn Anh Việt

51. Đồng chí Nguyễn Thành Vững

52. Đồng chí Nguyễn Đăng Minh Xuân

* DANH SÁCH ỦY BAN KIỂM TRA TỈNH ỦY KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

1. Đồng chí Trần Văn Dũng – Chủ nhiệm

2. Đồng chí Phạm Huy Sơn

3. Đồng chí Phạm Văn Cư

4. Đồng chí Ngô Thị Nhẫn

5. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Oanh

6. Đồng chí Võ Văn Trở

7. Đồng chí Trần Hữu Trọng

TH

 


15/10/2020 11:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểmThủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm
Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, "không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, báo cáo về kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện công tác chuẩn bị ở các địa phương đã sẵn sàng. Hiện nay, có TP. Đà Nẵng, 6 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Nam và có thêm thành phố Buôn Ma Thuột, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đề nghị cho phép thi đợt sau. Tính đến 6h sáng nay, Bộ đã nhận được báo cáo của 3 tỉnh, thành phố (Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn) cho biết có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi đợt sau. Bộ đã có công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.

Về vấn đề khẩu trang, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, hiện nay có 100 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, có thể sản xuất 100 triệu khẩu trang mỗi tháng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, chúng ta đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm. Hiện nay, cả khẩu trang y tế và khẩu trang vải không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch, đại diện Bộ Công Thương khẳng định. Lực lượng quản lý thị trường, công an các địa phương đã bắt được nhiều vụ khẩu trang, găng tay y tế giả, đã qua sử dụng được tái chế. Bộ Công Thương đề nghị cần xử lý nghiêm, khởi tố một số vụ để làm gương.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến hết ngày 6/8, có 8,5 triệu cài đặt ứng dụng Bluezone, trung bình mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Các tỉnh có tỉ lệ cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TPHCM, Hà Nội và Quảng Ninh. Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone. Cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ cài đặt, Bộ trưởng nói, khi cả nước có ít nhất 30 triệu cài đặt thì đạt yêu cầu tối thiểu và tốt nhất là 45 triệu người cài đặt. Các tỉnh, thành phố có dịch nên chỉ đạo làm mạnh, đẩy nhanh cài đặt Bluezone để làm sao đạt được 30-45% dân số cài đặt.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dịch COVID-19 lây lan nhanh ở mức cao, bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia, khu vực. Việt Nam là nước hội nhập quốc tế sâu rộng thì không thể mất cảnh giác, chủ quan. Cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam đã bắt đầu sang thời kỳ cao điểm, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Y tế, các địa phương đã hỗ trợ tích cực cho các trung tâm dịch, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua với tinh thần trách nhiệm, tình đồng chí, nghĩa đồng bào. "Hình ảnh bác sĩ từ Hải Phòng lên đường, tạm biệt gia đình, vợ con hết sức cảm động và nhiều tấm gương khác, nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp máy thở, phương tiện, vật tư y tế, tiền bạc cho công cuộc này".

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Không được nói là vì tôi thiếu tiền…"

Nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự  đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của của hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn, nhất là trong ít nhất hai tuần tới, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm. "Chúng ta kiên trì giãn cách xã hội ở ổ dịch một cách nghiêm túc, kịp thời", Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tiễn của mình, có những giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện. Cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, tinh thần huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng chống dịch, một tinh thần là quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm ở mức thấp nhất.

Các cơ sở y tế, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế phải có biện pháp, không được chủ quan để bùng phát dịch từ các bệnh viện.

Khoanh vùng, cách ly xã hội nghiêm ngặt tất cả những nơi được coi là ổ dịch. Xét nghiệm nhanh, chính xác là chìa khóa ngăn chặn dịch lây lan.

Các địa phương có dịch phải dành phương tiện, nguồn lực cho việc này. Nếu test nhanh mà không chính xác thì phải xét nghiệm PCR, đi liền đó là chống lãng phí, làm theo nhóm…

Bộ Y tế điều phối, hỗ trợ kịp thời cả phương tiện, năng lực xét nghiệm, vật tư, nhân lực, chuyên môn cho các địa phương. Phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, "không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này". Quán triệt tinh thần "4 tại chỗ", theo đúng Điều 22 của Luật Đấu thầu.

Thủ tướng nhấn mạnh đeo khẩu trang là một yêu cầu hiện nay, trước hết đối với nơi công cộng, các thành phố lớn, nơi có dịch và cứ thế mở rộng ra nhiều địa phương trong thời gian tới. Các địa phương phải vận động cũng như có hình thức cung cấp, mua bán khẩu trang phù hợp.

Thủ tướng hoan nghênh TPHCM và Hà Nội xử phạt hành chính nghiêm khắc đối với cá nhân không sử dụng khẩu trang ở nơi đông người. Tăng cường sản xuất máy thở và khẩu trang y tế cho các tỉnh, thành phố trọng điểm cũng là yêu cầu hiện nay. Sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến tại những địa phương cần thiết như Đà Nẵng, Quảng Nam, các thành phố có thể đông người lây nhiễm.

Thủ tướng đồng ý đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone như Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu. Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương đã thành lập tổ cộng đồng để vận động nhân dân, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà, những khu có nhiều nguy cơ để phòng, chống có hiệu quả hơn.

Một chiến lược phòng, chống dịch hiệu quả và bền vững phải dựa cơ sở duy trì sự liên tục của các hoạt động kinh tế. Hoạt động kinh tế nhưng phải chú ý phòng dịch chặt chẽ. Không thể dừng các hoạt động kinh tế nhưng không phải vì kinh tế mà ảnh hưởng tới phòng chống dịch bệnh. Chú ý phòng dịch chặt chẽ và không để xảy ra tình trạng ngăn sông cấm chợ.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hàng hóa phục vụ nhân dân, đặc biệt TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Quảng Ninh và nhiều tỉnh khác, xem xét tính toán nguồn dự trữ cung ứng lương thực thực phẩm đề phòng tình huống dịch kéo dài hơn dự kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ diễn biến dịch, quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp, kiên quyết, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế-xã hội, sản xuất kinh doanh, đời sống người dân.

Thủ tướng lưu ý, không để đình trệ công việc, đặc biệt công việc có thời hạn, những hợp đồng xuất khẩu, các dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, khinh suất gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu ngành giáo dục của tất cả các địa phương rà soát, hoàn chỉnh các biện pháp cụ thể, phù hợp, bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, lưu ý chủ động các biện pháp phòng dịch, "tinh thần là an toàn mới thi, bảo vệ cả thí sinh, thầy cô và phụ huynh".  Xử lý nghiêm nhóm đối tượng hàng gian, hàng giả, nhất là thiết bị, vật tư, khẩu trang y tế…

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Cuoc-chien-chong-COVID19-da-bat-dau-thoi-ky-cao-diem/403495.vgp


07/08/2020 7:00 CHĐã ban hành
Công điện bảo đảm an toàn giao thông trước diễn biến phức tạp của dịch bệnhCông điện bảo đảm an toàn giao thông trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1053/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông - Ảnh minh họa

Công điện nêu rõ:

Trong những ngày qua liên tục phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại một số địa phương, báo hiệu dịch COVID-19 đang quay trở lại Việt Nam với nguy cơ và mức độ phức tạp khó lường. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá phục vụ các hoạt động kinh tế xã hội trong điều kiện diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan: Giao thông vận tải, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị - xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với thí sinh, người nhà đưa đón và các cán bộ tuyển sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra vào ngày 09 và 10/8/2020; có phương án ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường chính dẫn đến điểm thi để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi và tTạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT.

2. Có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 02/9 và khai giảng năm học mới. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ tuyệt đối quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lao động của lái xe; thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; thường xuyên thanh, kiểm tra, không để lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định.

3. Thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe khách, xe tải nặng, xe container vào ban đêm. Ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép. Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch và sử dụng phương tiện nhỏ thô sơ chở người hoạt động trên đường thủy và bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

4. Tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; kịp thời khắc phục sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục các công trình bị hư hỏng, mái ta luy sạt lở do mưa, lũ gây ra; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị phản quang tại vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng thực hiện nghiêm quy định và phương án bảo đảm TTATGT tại công trường, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

5. Triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết giữa gia đình và nhà trường về giáo dục và bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh; tuyệt đối không để trẻ em điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học.

6. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để nâng cao ý thức người dân; không lái xe khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện và các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đò ngang, tai nạn đường sắt./.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Cong-dien-bao-dam-an-toan-giao-thong-truoc-dien-bien-phuc-tap-cua-dich-benh/403688.vgp


09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
26.308 thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid-1926.308 thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid-19
Hôm nay (9/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn thành bài thi Ngữ văn, Toán. Ngày mai tiếp tục thi KHTN, KHXH và Ngoại ngữ

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, sáng nay (9/8),  cả nước có tổng số 885.121  thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Tổng số thí sinh dự thi là 852.859 chiếm tỷ lệ 96,35%.

Trong buổi thi Ngữ văn có 1 thí sinh bị khiển trách, 9 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Buổi chiều, cả nước có 896.044 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. Tổng số thí sinh dự thi là  867.184 chiếm tỷ lệ 96,78%.

Có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Số thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi là 26.308 tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT,  ngày thi thứ nhất đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra một số Hội đồng thi như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Long An, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, ghi nhận lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí bộ phận y tế chuyên trách tại điểm thi, khử khuẩn toàn bộ các điểm thi, đo thân nhiệt, cung cấp nước sạch và xà phòng rửa tay, khẩu trang cho các thí sinh dự thi theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Các Hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi (tỉnh Bình Thuận đưa thí sinh từ đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, tỉnh Quảng Ninh đã đưa các thí sinh từ đảo Quan Lạn vào đất liền dự thi).

Đề thi môn Ngữ văn và môn Toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GD-ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý. 

Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các điểm thi trên phạm vi cả nước. Một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Ngày mai (10/8), buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ là bài thi cuối cùng của kỳ thi./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/26308-thi-sinh-khong-the-du-thi-tot-nghiep-thpt-do-dich-covid19-1081115.vov


09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Cán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏiCán bộ Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Không chỉ năng nổ, nhiệt huyết tham gia những hoạt động của Đoàn, Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An - Trần Thông Thái còn chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.
Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì - Trần Thông Thái thường xuyên trao đổi với người ở trọ để quản lý khu nhà trọ chặt chẽ hơn

Phó Bí thư Đoàn xã Long Trì - Trần Thông Thái thường xuyên trao đổi với người ở trọ để quản lý khu nhà trọ chặt chẽ hơn

Năm 2015, với tấm bằng cao đẳng sư phạm trong tay, do không muốn đi làm ăn xa nên anh Thái tạm gác nghề cầm phấn, quyết định trở về quê nhà lập nghiệp. Sau 4 năm công tác ở Công an xã Long Trì, anh được điều động sang phụ trách Đoàn Thanh niên xã. Ở đây, anh là người tiên phong trong mọi phong trào, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động.

Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, anh còn là tấm gương tiêu biểu cho tuổi trẻ làm kinh tế giỏi, có chí hướng khởi nghiệp và khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh Thái cho biết, ở địa phương, kho thanh long được xây dựng ngày càng nhiều, thu hút nguồn lao động trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở ngày càng cấp thiết nên anh dành thời gian để khảo sát tình hình và quyết định đầu tư xây dựng khu nhà trọ.

Anh Trần Thông Thái xây dựng nội quy riêng cho nhà trọ và thường xuyên tuyên truyền bằng tranh, để người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe

Anh Trần Thông Thái xây dựng nội quy riêng cho nhà trọ và thường xuyên tuyên truyền bằng tranh, để người dân có ý thức bảo vệ sức khỏe

Đúng với cái tên nhà trọ Bình An, sau hơn 2 năm hoạt động, khu nhà ở của anh Thái chưa xảy trộm cắp cũng như cãi vã, gây rối trật tự. Bà Hồ Nữ Hoàng Nga thổ lộ: "Tôi thuê trọ ở đây đã được 2 năm để bán thức ăn sáng, nước uống. Khu nhà có 10 phòng, những người thuê trọ luôn dành tình cảm cho nhau như một gia đình. Đặc biệt, những bữa cơm chung, người có rau góp rau, người có cá góp cá hay những bữa trà đêm càng làm cho mọi người khắng khít nhau hơn.

Điều đáng nói, người ở trọ luôn có ý thức, tự giác đổ rác, giữ gìn vệ sinh chung và cảnh giác đối với các loại tội phạm".

Anh Thái chủ động lắp đặt hệ thống điện, nước và hướng dẫn người ở trọ sử dụng tiết kiệm. Theo anh Thái, người vào thuê trọ, anh chủ động tìm hiểu, xác minh lý lịch rõ ràng mới nhận. Nửa tháng một lần, anh đến khu nhà trọ sinh hoạt cũng như tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nội quy, tự giác đổ rác và uống rượu, bia không gây rối an ninh, trật tự.

Song song với kinh doanh nhà trọ, anh Thái còn trồng 0,3ha thanh long và nuôi 2 con bò sinh sản.

Cuối tuần, anh còn lắp đặt, bảo trì máy lọc nước sạch, hệ thống xử lý nước mặn, nước phèn thuê để tăng thu nhập. Hàng năm, tổng thu nhập của anh trên 110 triệu đồng.

Bí thư Huyện đoàn Châu Thành - Trần Mạnh Hùng nhận xét: "Anh Trần Thông Thái là cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng nổ trong công tác Đoàn, làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia các phong trào địa phương. Anh là gương điển hình tiêu biểu về khởi nghiệp, góp phần giải quyết được nhu cầu về nhà ở cho người dân nhập cư"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/can-bo-doan-guong-mau-lam-kinh-te-gioi-a100020.html


09/08/2020 9:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh: quyết tâm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề raChủ tịch UBND tỉnh: quyết tâm phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đề ra
Sáng ngày 06/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 6/2020 với lãnh đạo các Sở ngành, địa phương nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp.

6-7-20202-IMG_9083.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, có thể nói gần như "chưa có tiền lệ" từ trước đến nay, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, với các giải pháp phù hợp, đồng bộ cùng với tinh thần triển khai quyết liệt, chủ động, kịp thời của cả hệ thống chính trị, kể cả chủ động xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2020 sau khi khống chế dịch bệnh Covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. 

Kết quả so với cùng kỳ, một số lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, lĩnh vực an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đặc biệt là chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; không xảy ra ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với cả nước khống chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%; trong đó, khu vực I (nông, lâm, ngư nghiệp) tăng 2,75%; khu vực II (công nghiệp, xây dựng) tăng 4,72%; khu vực III (thương mại, dịch vụ) giảm 5,04% (6 tháng năm 2019 tăng trưởng đạt 9,33%, trong đó khu vực I tăng trưởng 4,00%, khu vực II tăng trưởng 13,95%, khu vực III tăng trưởng 6,24%). Cơ cấu kinh tế 6 tháng đầu năm khu vực I chiếm 18,2%, khu vực II chiếm 50% và khu vực III chiếm 31,8% (6 tháng năm 2019 khu vực I chiếm 17,8%, khu vực II chiếm 48,7% và khu vực III chiếm 33,5%).

Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo từ đầu năm, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình truệ, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch,....nên kết quả thu đạt thấp, giảm 15,9% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng cơ bản ổn định, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát. Tỉnh thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Công tác cải cách hành chính, củng cố tổ chức bộ máy tiếp tục được tập trung thực hiện.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tăng trưởng kinh tế thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19; thu hút đầu tư gặp khó khăn, số lượng doanh nghiệp thành lập, vốn đăng ký đều giảm so với cùng kỳ; số dự án đầu tư trong nước và nước ngoài giảm; công tác giải phóng mặt bằng được tập trung thực hiện nhưng tiến độ nhìn chung chưa đạt yêu cầu đề ra; một số ngành, địa phương, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND, Chủ tịch UBND tỉnh giao hoàn thành với tỷ lệ thấp; một số nhiệm vụ chậm được triển khai thực hiện.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong những tháng còn lại của năm 2020; thông qua kế hoạch cải thiện, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Long An năm 2020 và kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế của Chỉ số cải cách hành chính (Par-Index) và Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (Papi) trên địa bàn tỉnh.

6-7-2020-IMG_9076.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành địa phương phải nỗ lực quyết tâm thực hiện tăng trưởng kinh tế vượt trên 5% mới đạt chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đã đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận các ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Ông nhấn mạnh, mặc dù tăng trưởng kinh tế chưa đạt như kỳ vọng, nhưng trước mắt chưa điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, phải phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Ngay sau cuộc họp, các cấp ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có kế hoạch, giải pháp hành động cụ thể vực dậy tăng trưởng kinh tế tỉnh. Yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Chỉ thị của UBND tỉnh tổ chức thực hiện và quản lý điều hành dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; chủ động liên hệ với các Bộ, ngành Trung ương để đưa các công trình, dự án lớn, trọng điểm, các cơ sở sản xuất vào quy hoạch, chương trình hành động và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 để triển khai thực hiện.

Đồng thời, đôn đốc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác giải ngân, thanh quyết toán vốn đầu tư ở các công trình đã hoàn thành; nghiên cứu, tính toán giảm các khoản chi phí không cần thiết; cơ cấu điều chỉnh lại các khoản chi cho phù hợp đáp ứng tình hình thực tế; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2019 các Chỉ số PCI, Papi, Par-Index.

Cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn thúc đẩy phát triển kinh doanh, các cấp ngành địa phương cần quan tâm chú trọng tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Song song đó, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan thứ phát ra cộng đồng./.

Khả Tâm


06/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Khai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IXKhai mạc họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Sáng ngày 08/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Long An; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện cử tri tỉnh.

IMG_0375.JPG

Quang cảnh kỳ họp

Chương trình làm việc tại kỳ họp gồm nhiều nội dung và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Theo đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, ban hành nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội như: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương thực hiện một số dự án về giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở;…

Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá việc triển khai thực hiện dự toán ngân sách, xây dựng cơ bản, phòng, chống tham nhũng; kết quả giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh.

 IMG_0377.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh

phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 21

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết: dự kiến, HĐND tỉnh sẽ xem xét và ban hành 27 Nghị quyết, đây là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; do đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung nghiên cứu, đối chiếu kỹ với các quy định của Trung ương gắn với tình hình thực tế địa phương; cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan; khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, diễn ra trong 02 ngày (8-9/7/2020)./.

Tiểu Lam


08/07/2020 12:00 CHĐã ban hành
27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX27 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa IX
Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, sáng ngày 09/7/2020, kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX lần thứ 21 tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua 27 Nghị quyết về kinh tế - xã hội và quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.

IMG_0427.JPG

Đại biểu HĐND tham gia thảo luận tại hội trường

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẽ, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên một số ngành, lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm và phân tích, dự báo khó khăn, thách thức trong thời gian tới về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; tình hình tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh; những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ. Qua thảo luận, HĐND tỉnh đã kiến nghị và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, khả thi, nhằm tiếp tục phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm và đời sống của người dân.

 IMG_0435.JPG

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại kỳ họp

Tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm chủ lực của tỉnh; trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cả hệ thống chính trị và nhân dân, cùng cộng đồng doanh nghiệp, nêu cao trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 ở mức cao nhất có thể. Trước mắt, cần tập trung tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; cải thiện môi trường kinh doanh, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020;...

 IMG_0459.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND

Qua xem xét kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định, HĐND tỉnh đã thống nhất cao thông qua 27 nghị quyết quan trọng về: dự kiến kế hoạch đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2021; cho chủ trương thực hiện một số dự án giao thông, giải phóng mặt bằng; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng của một khu công nghiệp, chương trình phát triển nhà; cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất, rừng sản xuất và thu hồi đất; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; quyết định việc đặt tên đường, thành lập khu phố và các vấn đề liên quan đến phí, lệ phí, mức thu học phí, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp cơ sở,....

 IMG_5151.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh tặng hoa chúc mừng ông Trần Văn Dũng và và bà Phan Thị Mỹ Dung

Đồng thời, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đối với đại biểu Nguyễn Văn Đức do chuyển công tác và quyết định bầu ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra tỉnh và bà Phan Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.

 IMG_0449.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thay mặt HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương khẩn trương có kế hoạch cụ thể hóa, triển khai các Nghị quyết đã được thông qua; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thông suốt và thực hiện. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các vấn đề còn tồn đọng, bức xúc kéo dài, chậm hoặc chưa được giải quyết, nhất là liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ảnh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách của người đại biểu nhân dân./.

Tiểu Lam


09/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội-Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Long AnChủ tịch Quốc hội-Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Long An
Chiều 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội-Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác Quốc hội đến thăm và làm việc tại Long An.

Chủ tịch Quốc hội-Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh tiếp tục khai thác tiềm năng để phát triển kinh tế-xã hội

Tiếp và làm việc với Đoàn có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh-Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Nguyễn Văn Được; Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã Kiến Tường, TP.Tân An, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần thông tin đến đoàn tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, trọng tâm là nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết được quan tâm thực hiện, nhiều chỉ tiêu quan trọng vượt mục tiêu đề ra. Có 18/20 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt, 2 chỉ tiêu đạt ở mức khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt khoảng 9,62%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 79 triệu đồng. Công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách nhà nước được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, hàng năm đều đạt, vượt kế hoạch.

Đoàn công tác Quốc hội làm việc tại Long An

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, kết cấu hạ tầng văn hóa-xã hội ngày càng hoàn thiện, an sinh xã hội luôn được bảo đảm. Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường; hoạt động đối ngoại mở rộng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 gắn với các quy định của Đảng về nêu gương được tiến hành kịp thời, chặt chẽ, nghiêm túc,…

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Long An hoàn thành mục tiêu "kép" khi vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển KT-XH.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản, hướng dẫn của Trung ương. Đến nay, toàn tỉnh có 565/565 tổ chức cơ sở Đảng của 19 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức xong đại hội.

Tỉnh cũng hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X. Tỉnh cũng tổ chức lấy ý kiến của đồng chí nguyên Chủ tịch nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh,…

Đại biểu dự cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh cũng kiến nghị Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác về một số khó khăn, vướng mắc. Đó là bổ sung vào Điều 53 Luật Đất đai: Điều khoản chủ đầu tư có thể thực hiện giao đất, cho thuê đất từng đợt theo tiến độ bồi thường dự án; sửa đổi điều 58, 118, 108 Luật Đất đai,…

Kiến nghị khấu trừ thuế cho doanh nghiệp trong hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng tại địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh cũng kiến nghị Quốc hội xem xét bố trí nguồn vốn trong kế hoạch trung hạn 2021- 2025 về một số dự án đầu tư. Bao gồm dự án Quốc lộ 62 (nối Quốc lộ 1-cao tốc TP.HCM, Trung Lương-Quốc lộ N2-Quốc lộ N1 và cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp); nâng cấp, mở rộng Quốc lộ N2 đoạn Đức Hòa-Mỹ An-Cao Lãnh; đường Hồ Chí Minh (Đoạn Chơn Thành tỉnh Bình Phước- Đức Hòa); sớm phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 dự án đường từ Quốc lộ 62-Tân Hưng (đường cặp kênh 79), đường 827E; đường vành đai 3 và 4 của TP.HCM,…

Chủ tịch Quốc hội-Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Long An và cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, bà yêu cầu tỉnh tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là chuẩn bị thật tốt cho đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế phát triển và chú trọng liên kết vùng,…

Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Văn Cần thông tin một số tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Long An là sát đáng, thiết thực. Bà ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội-Nguyễn Hạnh Phúc tổng hợp lại những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Long An để nghiên cứu, xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-ti-ch-quo-c-ho-i-nguye-n-thi-kim-ngan-tham-va-la-m-vie-c-ta-i-long-an-a98523.html


10/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậuChuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu
Do tác động của hiện tượng El Nino, Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn và xâm nhập mặn. Hạn, mặn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân. Long An có trên 6.420ha lúa bị thiệt hại, trong đó, 1.689ha mất trắng. Theo dự báo, mặn tiếp tục xâm nhập sâu vào các tuyến sông nên toàn tỉnh sẽ có 15.630ha lúa bị ảnh hưởng, năng suất giảm từ 30-50% và hơn 30.000ha lúa có khả năng bị thiếu nước trong tháng 4. Ngoài ra, hạn, mặn còn làm giảm năng suất các cây trồng khác, ảnh hưởng trực tiếp đến các đầm tôm.

​​​​​​Thực trạng này đòi hỏi phải có sự chủ động dự báo, thay đổi tập quán sản xuất, cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Thực tế cho thấy, nông dân cũng rất linh hoạt trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi: Châu Thành chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng thanh long; Bến Lức ngoài cây mía còn chọn chanh là cây trồng chủ lực; Thủ Thừa, Đức Huệ mía được trồng trên những vùng đất sản xuất lúa hiệu quả kém; Cần Đước, Cần Giuộc phát triển diện tích rau màu; Đức Hòa, Đức Huệ phát triển đàn bò,... Việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với độc canh cây lúa. Qua đó, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, việc nông dân chuyển đổi một cách tự phát, theo phong trào, không theo khuyến cáo của ngành chức năng dẫn đến việc sản xuất thiếu tính bền vững; hậu quả là điệp khúc "trồng - chặt" cứ tiếp diễn! Do vậy, Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông phải cùng vào cuộc, tạo liên kết 4 nhà; phải chủ động dự báo thời tiết, thị trường, điều kiện thổ nhưỡng, hỗ trợ kỹ thuật, vốn, xây dựng thương hiệu thị trường,... để nông dân chủ động, sáng tạo, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Trong tình hình hạn, mặn ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, đời sống, các cấp chính quyền và ngành chức năng tỉnh cần tính toán, điều chỉnh diện tích trồng lúa trên cơ sở quy hoạch vừa bảo đảm an ninh lương thực, đồng thời chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác phù hợp, hiệu quả kinh tế cao hơn cây lúa gắn với chương trình đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X "Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp".

Kim Quy

04/04/2016 10:00 SAĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc mừng cơ quan báo chíLãnh đạo tỉnh Long An thăm, chúc mừng cơ quan báo chí
Ngày 18/6, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng đội ngũ người làm báo của Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Long An, Tạp chí Văn nghệ - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (thứ 4 từ phải sang) chúc mừng đội ngũ người làm báo của Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Long An

Đại diện các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động, những thành tích nổi bật trong quá trình công tác cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong suốt thời gian qua.

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu hoạt động của Tạp chí Văn nghệ Long An - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh

Thay mặt đoàn công tác, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh biểu dương thành tích trong thời gian qua, ghi nhận những nỗ lực và mong muốn các đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn, góp phần truyền tải thông tin chính xác, kịp thời về tình hình địa phương; lan tỏa những thông điệp tích cực, giới thiệu hình ảnh của đất và người Long An ngày càng rộng khắp./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-tham-chuc-mung-co-quan-bao-chi-a97297.html

18/06/2020 4:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa IX: thông qua 03 Nghị quyết quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hộiKỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa IX: thông qua 03 Nghị quyết quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội
Sáng ngày 22/6/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường, kỳ họp thứ 20 với nội dung xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội theo thẩm quyền; thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

22-6-2020-IMG_8989.jpg

Chủ tọa kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; đại biểu khách mời. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều chủ trì kỳ họp.

22-6-2020-IMG_8997.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Qua thảo luận, xem xét chặt chẽ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định pháp luật đối với các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, Báo cáo thẩm tra, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 03 Nghị quyết quan trọng, cấp bách về kinh tế - xã hội, đó là: Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Bảng giá các loại đất định kỳ 05 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh Long An ban hành kèm theo Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND ngày 31/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh; Nghị quyết về việc điều chỉnh quy mô và tên đường Trục kết nối thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang thành đường tỉnh 827E và bổ sung đường tỉnh 830E vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ tỉnh Long An đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn năm 2020 cho các dự án cấp bách sử dụng nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2019.

22-6-2020-IMG_8994.jpg

Thảo luận tại tổ đóng góp kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng thời, tại kỳ họp này, thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và với trách nhiệm của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, HĐND tỉnh tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

22-6-2020-IMG_8970.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, các Nghị quyết vừa được thông qua rất quan trọng và có tính cấp bách, vì vậy HĐND tỉnh yêu cầu ngay sau kỳ họp này, đối với các vấn đề về đầu tư công có liên quan nguồn vốn trung ương hỗ trợ giao UBND tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục gửi Trung ương theo quy định. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, UBND tỉnh khẩn trương có kế hoạch cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định, kịp thời, hiệu quả; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phân tích, giải thích để các đối tượng có liên quan, nhất là người dân hiểu, đồng thuận với việc điều chỉnh bảng giá các loại đất.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các Nghị quyết. /.

Khả Tâm

22/06/2020 10:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân TrụChủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân Trụ
Chiều 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thăm huyện Tân Trụ và trao học bổng cho học sinh.

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh trao học bổng cho học sinh

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân động viên tinh thần cho các em tiếp tục phấn đấu học tập

Những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, động viên tinh thần cho các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đến thăm ông Trần Văn Đừng (SN 1939, ngụ tại thị trấn Tân Trụ). Ông Đừng tham gia kháng chiến từ năm 1958. Ông là thương binh, tỷ lệ thương tật 71%, chất độc hóa học 41%. Vợ của ông là bà Chung Thị Bảnh (SN 1945), tham gia kháng chiến từ năm 1964, cũng là thương binh, tỷ lệ thương tật 21%.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị địa phương phải luôn quan tâm gia đình chính, người có công cách mạng trên địa bàn

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm huyện Tân Trụ


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan đường hàng cau tại xã Đức Tân, huyện Tân Trụ

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương tại đường hàng cau

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-tham-huyen-tan-tru-a98524.html


10/07/2020 11:10 CHĐã ban hành
Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân đến chúc mừng và tham quan Bệnh viện sản nhi TWG Long AnChủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân đến chúc mừng và tham quan Bệnh viện sản nhi TWG Long An
Chiều 10/7, Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân đến chúc mừng và tham quan Bệnh viện sản nhi TWG Long An nhân lễ khánh thành.

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, chúc mừng và tham quan Bệnh viện sản nhi TWG Long An

Đến dự Lễ khánh thành Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An thuộc Cty Cổ phần Tập đoàn Thế Giới Kỹ Thuật (TWG), Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là dự án xã hội hóa nổi bật không chỉ của Long An mà còn của ngành y tế cả nước. Dự án đưa vào sử dụng phục vụ người dân Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Cùng dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Bệnh viện Sản Nhi Long An TWG Long An (phường 7, TP. Tân An) được khởi công xây dựng từ năm 2011, với quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư đến nay hơn 1.500 tỉ đồng. Đây là dự án chuyển đổi từ đầu tư công sang đầu tư tư nhân bằng hình thức xã hội hóa theo chủ trương của Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn và các đại biểu cắt băng khánh thành Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Theo Giám đốc Tập đoàn TWG – Lê Cao Minh, từ ngày 31/12/2019, TWG đấu giá thành công quyền khai thác vận hành Bệnh viện Sản Nhi Long An. Ngay sau đó, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư mới 100% các thiết bị y tế thế hệ mới từ các thương hiệu hàng đầu thế giới và hợp tác chuyên môn với bác sĩ đầu ngành sản nhi từ Bệnh viện Từ Dũ, Nhi đồng 1; liên kết với chuyên gia y tế từ các bệnh viện lớn TP.HCM. Bệnh viện còn đầu tư nguồn nhân lực chuyên môn cao và hợp tác quốc tế nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân với 2 chuyên khoa: Sản phụ và nhi khoa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa khẳng định: "UBND tỉnh cam kết sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động. Ông đề nghị tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên Cty Cổ phần Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật phải luôn nỗ lực với quyết tâm cao để dự án hoạt động hiệu quả, giữ đúng các cam kết, đưa Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An trở thành một điểm đến tin cậy, là mô hình hợp tác công - tư hiệu quả trong lĩnh vực y tế. Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương, nhất là Bộ Y tế trong việc chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ và các vấn đề liên quan để bệnh viện hoạt động hiệu quả, đúng mục tiêu đề ra, góp phần nâng cáo chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian tới".

Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên bệnh viện

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn và các đại biểu cắt băng khánh thành bệnh viện và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên bệnh viện./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-den-chuc-mung-va-tham-quan-benh-vien-san-nhi-twg-long-an-a98522.html


10/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910-10/7/2020)Long An kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910-10/7/2020)
Sáng  ngày 10/7/2020, tại Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ  kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910-10/7/2020).

IMG_8682.jpg

 Các đồng chí lãnh đạo viếng đền tưởng niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ 

Tham dự Lễ kỷ niệm có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội -  Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Trần Thanh Mẫn; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, một số tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Long An, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, lãnh đạo các Sở ngành, địa phương tham dự.

IMG_8691.jpg

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh ôn lại thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của đồng chí Nguyễn Hữu Thọ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ (bí danh Ba Nghĩa) sinh ngày 10/7/1910 tại làng Long Phú, quận Trung Quận, tỉnh Chợ Lớn (nay thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Thuở nhỏ, đồng chí học tại Trường tiểu học Long Mỹ, quận Long Mỹ, tỉnh Rạch Giá (nay thuộc tỉnh Hậu Giang). Năm 1921, đồng chí được gia đình cho sang Pháp du học và tốt nghiệp cử nhân Luật với tấm bằng hạng ưu vào năm 1932. Tháng 5/1933, đồng chí trở về nước làm luật sư tập sự, rồi trở thành luật sư chính thức từ năm 1939; thành lập văn phòng luật sư riêng tại Mỹ Tho, sau đó là ở Vĩnh Long, Cần Thơ. Ngày 16/10/1949, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chi. Nguyễn Hữu Thọ từng bị bắt giữ, lưu đày tại nhiều vùng hiểm trở xa xôi từ Mường Tè (Lai Châu), Củng Sơn (Phú Yên)…Tháng 2/1962, tại Đại hội lần thứ nhất Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, đồng chí được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam.

Tháng 6/1946, Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam thành lập, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Sau thắng lợi hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tháng 4/1976, trong cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ trúng cử đại biểu Quốc hội với sự tín nhiệm rất cao. Đồng chí được bầu làm Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tiếp sau đó, đồng chí lần lượt đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng của Nhà nước và Mặt trậ n Tổ quốc Việt Nam như: Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ Tịch Hội đồng nhà nước, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Những công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều huân, huy chương cao quý khác; đồng thời được nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế tặng nhiều giải thưởng và Huân chương vì sự nghiệp đoàn kết, chiến đấu, củng cố hòa bình giữa các dân tộc.

IMG_8701.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buỗi lễ

Trong niềm tự hào và thể hiện lòng tri ân sâu sắc kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày một giàu đẹp, văn minh. /.

Ngọc Lan


10/07/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An: trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"Long An: trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"
Sáng ngày 03/7/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng". Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đến dự.

25.jpg

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao danh hiệu cao quý cho Mẹ Việt Nam Anh hùng - Phạm Thị Lượm

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao tặng danh hiệu cho mẹ Phạm Thị Lượm (huyện Đức Hòa) và 65 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng". Đây là những người mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và bảo vệ Tổ Quốc. Sự đóng góp to lớn, quý báu của các mẹ đã tiếp tục tô thắm truyền thống anh hùng, bất khuất của quê hương Long An "Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giăc".

Hiện nay, toàn tỉnh có 5.294 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng", trong đó 149 mẹ còn sống.

 IMG_8637.jpg

Đại diện các gia đình nhận truy tặng danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời, ông đề nghị các cấp, các ngành, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đẩy mạnh thi đua yêu nước, xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu đẹp, văn minh; tiếp tục chăm lo cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ và gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng./.

Ngọc Lan

03/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày 11/7/2020, Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Miền Đông Nam bộ lần thứ 6 và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

quang canh hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương – Trần Văn Túy; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh; đại diện một số cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, đại biểu HĐND của 21  tỉnh, thành phố trong Khu vực Miền Đông Nam bộ và Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 bi thu phat bieu hdnd khu vuc-11-7-2020.JPG

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cho biết: đây là lần đầu tiên Ban Công tác Đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Long An tổ chức hội nghị với sự tham gia của hai Khu vực trên toàn quốc trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề: "Kinh nghiệm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh"; đây là dịp đại biểu HĐND các tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới hiệu quả, nhìn nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đề xuất, kiến nghị giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

 doan long an chup anh luu niem-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Long An

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về nhiều nội dung liên quan đến chức năng quyết định và chức năng giám sát của HĐND, những kinh nghiệm thực tiển trong công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức, điều hành kỳ họp và ban hành Nghị quyết của HĐND; hoạt động giám sát chuyên đề về lĩnh vực cải cách hành chính, quản lý đô thị, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; kinh nghiệm trong hoạt động chất vấn, giải trình tại kỳ họp và giữa hai kỳ họp; công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, theo dõi, giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân;...Qua đó, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập cần được quan tâm tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới.

 chu tich quoc hoi phat bieu hdnd-11-7-2020.JPG

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các ý kiến trao đổi, tham luận của đại biểu HĐND các tỉnh; ghi nhận và giao Ban Công tác đại biểu tổng hợp đầy đủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND các tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và khẳng định vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tiếng nói của đại biểu là tiếng nói của nhân dân ở từng địa phương; tập trung nâng cao vai trò trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban và mỗi đại biểu HĐND các cấp; các Ban của HĐND cần chú trọng chất lượng công tác thẩm tra, tăng tính phản biện giúp cho đại biểu có cơ sở quan trọng trong việc xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp; Thường trực và các Ban của HĐND cần thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết sau khi được ban hành để kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc xảy ra.

 don vi dang cai-11-7-2020.JPG

Trưởng đoàn HĐND các tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Đăng cai tổ chức hội nghị lần sau sẽ do HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 7 và HĐND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần 9./.

Tiểu Lam


11/07/2020 5:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộUBND tỉnh công bố quyết định về công tác cán bộ
Sáng ngày 13/7/2020, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi công bố.

13-7-2020-IMG_9127.jpg

Quang cảnh buổi công bố

Theo đó, tiếp nhận làm công chức không qua thi tuyển và bổ nhiệm có thời hạn ông Đỗ Hữu Phương, Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 15/7/2020.

Đồng thời, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Ngọc Tảo, Trưởng Phòng Người có công thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 15/7/2020.

13-7-2020-IMG_9125.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đỗ Hữu Phương (bìa trái) và ông Đặng Ngọc Tảo (bìa phải)

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm; mong muốn các đồng chí với kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành tiếp tục phát huy trí tuệ cùng tập thể lãnh đạo đơn vị lãnh đạo ngành; thực hiện và làm việc theo quy chế, gương mẫu, đoàn kết góp phần cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức đơn vị làm tốt nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh trong lãnh đạo điều hành hoạt động ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Anh Tuấn


13/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
Đồng chí Huỳnh Văn Sơn được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015 – 2020Đồng chí Huỳnh Văn Sơn được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Sáng ngày 14/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An tổ chức trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An tham gia làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 14-7-2020-IMG_0520.jpg

Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh trao quyết định chỉ định cho đồng chí Huỳnh Văn Sơn

Tại buổi công bố, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chúc mừng đồng chí Huỳnh Văn Sơn được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đồng chí Sơn nhận thức rõ trách nhiệm, vinh dự khi được tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, gương mẫu trong lãnh đạo, tham mưu thực hiện tốt hoàn thành nhiệm vụ ngành đã được giao; tham gia đóng góp cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh./.

Khả Tâm


14/07/2020 9:00 SAĐã ban hành
 Long An: trao đổi về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, kho cơ sở dữ liệu dùng chung và các ứng dụng GIS Long An: trao đổi về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, kho cơ sở dữ liệu dùng chung và các ứng dụng GIS
Sáng ngày 22/7/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, kho cơ sở dữ liệu dùng chung và các ứng dụng GIS cho tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị và các sở, ngành có liên quan tham dự.

56.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm tư vấn, hỗ trợ tỉnh xác định nhu cầu triển khai xây dựng kho cơ sở dữ liệu dùng chung, ứng dụng công nghệ đột phá để tăng cường hiệu quả điều hành và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Từ đó, giúp quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp để có định hướng, hành động cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ; tìm giải pháp tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, nhất là xây dựng Chính quyền số, phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Ngân hàng Thế giới giới thiệu về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh; giới thiệu về GIS (Hệ thống thông tin địa lý) với các chức năng cơ bản là thu thập, lưu trữ, chiết xuất, phân tích, hiển thị dữ liệu; khung dữ liệu không gian cho kho dữ liệu dùng chung; hướng phát triển ứng dụng công nghệ đột phá hỗ trợ tác nghiệp tại các sở ban ngành.

IMG_8777.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đề nghị các sở ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết này, trong tâm là thực hiện hoàn thành việc xây dựng nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh (LGSP) và kết nối các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu từ tỉnh đến cơ sở và kết nối với các hệ thống của sở ngành; nâng cấp, hoàn thiện các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu đã triển khai, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, công tác chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp trong các cơ quan nhà nước của tỉnh; đầu tư tương xứng điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh./.

Ngọc Lan


22/07/2020 4:00 CHĐã ban hành
Công diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi” tại Long AnCông diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi” tại Long An
Ngày 29/4, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Long An tổ chức công diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi” tại Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An, TP.Tân An, tỉnh Long An. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình LA34, VTC3 và kênh phát thanh FM tầng số 96,9Mhz (Đài phát thanh Truyền hình Long An).

vo dien Thay Ba Đoi tai Long An.JPG

Vở diễn được kết nối bằng tuyến kịch và sự dẫn dắt, ước lệ về mặt không gian, thời gian đan xen vào nhau trong suốt 180 phút

Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương – Mai Văn Chính; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNN tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm; Chủ tịch UBND – Trần Văn Cần.

Vở cải lương Thầy Ba Đợi là công trình kỷ niệm một thế kỷ hình thành và phát triển của nghệ thuật Cải lương; quy tụ hơn 60 nghệ sĩ tài danh của 3 miền Bắc, Trung và Nam. Do thiếu tư liệu lịch sử nên vở "Thầy Ba Đợi" được thực hiện dựa trên những hư cấu, mường tượng khác nhau về tính cách, con người của Thầy Ba Đợi.

 BTC ho tro kinh phi ton tao Nguyen Quang Đai.JPG

Ban Tổ chức chương trình vận động doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí tôn tạo, tu bổ Di tích lịch sử Đình Vạn Phước tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước – nơi thờ cúng linh vị Nghệ nhân, Nhạc sư Nguyễn Quang Đại

Vở diễn được kết nối bằng tuyến kịch và sự dẫn dắt, ước lệ về mặt không gian, thời gian đan xen vào nhau trong suốt thời lượng 180 phút. Đây là chương trình không chỉ được nghệ sĩ trông đợi mà còn thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả mộ điệu.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình còn nhận được sự hỗ trợ kinh phí tôn tạo, tu bổ Di tích lịch sử Đình Vạn Phước tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước – nơi thờ cúng linh vị Nghệ nhân, Nhạc sư Nguyễn Quang Đại từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh./.

​ Theo Báo Long An Online

30/04/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 19Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ 19
Chiều ngày 16/7/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 19. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.

16-7-2020-IMG_0581.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị Tỉnh ủy lần này thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020 trong 6 tháng đầu năm, xác định các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án công tác cán bộ của tỉnh giai đoạn 2011- 2020 và những năm tiếp theo.

Theo báo cáo, trước những tác động tiêu cực của dịch Covid - 19, biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ "vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội", quyết tâm cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020, đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung quyết liệt, đến nay Long An chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh; đồng thời, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,12%, tiếp tục duy trì tăng trưởng, không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm là sự nỗ lực lớn của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 2,75%; khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 4,72%; khu vực thương mại, dịch vụ giảm 5,04%. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; trong đó chủ động thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, nên thiệt hại thấp. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 7.930 tỷ đồng, đạt 46,9% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, đây là kết quả khá trong điều kiện các nguồn thu sụt giảm và thực hiện gia hạn thời gian nộp thuế cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tập trung lãnh đạo, thực hiện chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhìn nhận các tồn tại, hạn chế thời gian qua như: tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; đặc biệt là dịch tả heo Châu Phi dễ tái bùng phát; ảnh hưởng dịch Covid-19 dẫn đến sụt giảm của các nhóm ngành sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; kim ngạch xuất nhập khẩu giảm so với cùng kỳ; an ninh trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; công tác phối hợp giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trong nhân dân có việc giải quyết còn chậm, kéo dài.

 16-7-2020-IMG_0575.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp khả thi, quyết liệt được hội nghị xem xét quyết tâm thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2020 là yếu tố quyết định để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020.

Ông đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, chọn các vấn đề trọng tâm, đột phá để tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành mục tiêu kép vừa tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phòng chống suy giảm kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, giữ vững ổn định xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020.

Song song đó, các cấp ủy chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công năm 2021, đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 có hiệu quả, chất lượng, đúng thời gian quy định. Tập trung theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ tình hình sản xuất nông nghiệp, chủ động ứng phó thiên tai, dịch bệnh; đẩy mạnh thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chú trọng phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có hiệu quả.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, phải tập trung quyết liệt đẩy mạnh phát triển. Đây là động lực để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tái định cư, nhất là các công trình, dự án gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài. Phấn đấu đưa thêm một số khu công nghiệp đi vào hoạt động để nắm bắt thời cơ, đón làn sóng đầu tư mới. Tích cực hỗ trợ các thủ tục quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai và triển khai nhanh các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Sở ngành, địa phương kịp thời chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm đạt 100%.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng đồng chí Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tâm thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao; nhất là tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, tiến tới Đại hội XI Đảng bộ tỉnh.

 16-7-2020-IMG_0584.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh trao bằng khen cho 3 Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 3 Đảng bộ cấp huyện và tương đương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 gồm Đảng bộ thị xã Kiến Tường, Đảng bộ thành phố Tân An và Đảng bộ quân sự tỉnh./.

Thanh Nhã


16/07/2020 9:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​