Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tọa đàm Kết nối đầu tư giữa Tập đoàn Evercore và các doanh nghiệp Long AnTọa đàm Kết nối đầu tư giữa Tập đoàn Evercore và các doanh nghiệp Long An
Chiều ngày 5/6/2018, UBND tỉnh Long An tổ chức Tọa đàm Kết nối đầu tư giữa Tập đoàn Evercore và các doanh nghiệp Long An nhằm tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác hợp tác.

Đến dự buổi Tọa đàm có ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Stephen CuUnjieng, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Evercore Asia, thuộc Tập đoàn Evercore (Hoa Kỳ) và lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Long An là một trong những tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,53%, vượt chỉ tiêu đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; chỉ số PCI đạt thứ hạng 4/63 tỉnh, thành phố cả nước. Hiện nay, tại Long An có gần 9.700 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 233.266 tỷ đồng. Về đầu tư nước ngoài, hiện có 891 dự án FDI đăng ký, với tổng số vốn gần 6 tỷ USD đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong năm 2018, tỉnh Long An đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư hạ tầng kinh tế xã hội với các dự án lớn mang tính bước ngoặt, do đó nguồn vốn để các doanh nghiệp triển khai thực hiện là vô cùng quan trọng.

Cong ty Evercore phat bieu gioi thieu ve Tap đoan 562018.jpg

Ông Stephen CuUnjieng, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Evercore Asia giới thiệu về Tập đoàn Evercore

Thông qua buổi tọa đàm, lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp sẽ được nghe Tập đoàn Evercore trình bày về công tác tư vấn độc lập và sáng tạo đáng tin cậy về những vấn đề mang tính chiến lược đối với Ban giám đốc, nhóm quản lý và cổ đông, bao gồm sáp nhập và mua lại, tư vấn cổ đông chiến lược, cơ cấu lại và cơ cấu vốn, Evercore cũng hỗ trợ khách hàng trong việc huy động vốn công và tư nhân và cung cấp nghiên cứu cổ phần và bán cổ phần và thực hiện giao dịch đại lý.

Cac doanh nghiep phat bieu tai Toa đam Evercore562018moi.jpg

Các doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã giới thiệu về các dự án chiến lược đầu tư qua đó Tập đoàn Evercore sẽ hỗ trợ tư vấn các nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực như về cơ sở hạ tầng, giao thông, nông nghiệp…

Quang canh cuoc hop phat bieu cua PCT Nguyen Van Đuoc Evercore562018.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được kỳ vọng rằng với tiềm lực của một Tập đoàn tư vấn ngân hàng đầu tư độc lập hàng đầu thế giới, Tập đoàn Evercore thông qua ông Stephen CuUnjieng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đang triển khai các dự án tại tỉnh Long An trong việc huy động vốn công và tư nhân, cũng như các vấn đề mà Tập đoàn có thế mạnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ​mong muốn Tập đoàn Evercore thời gian tới sẽ kết nối đầu tư cho tỉnh Long An đặc biệt là các dự án về cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển, các đường giao thông kết nối liên vùng giữa TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Tiền Giang nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Lanh đao tinh chup hinh luu niem voi Tap đoan Evercore 562018.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Tập đoàn Evercore và các doanh nghiệp Long An

Lan Vy

05/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượngLễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được nhận định: Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh. Đây là cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, các loại nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Nguyên-Chủ-tịch-nước-Trương-Tấn-Sang-cùng-lãnh-đạo-tỉnh-tham-quan-các-gian-hàng1862018.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng

Tạo ấn tượng mạnh

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ƯDCNC (lễ hội) thật sự gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi hàng loạt sản phẩm nông nghiệp chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đây là lần đầu tiên, lễ hội dành riêng nhiều khu vực cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp ƯDCNC, nhất là sản phẩm lúa gạo, sản phẩm chế biến từ lúa gạo.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm và mong muốn sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, truy xuất rõ nguồn gốc. Tập đoàn Lộc Trời tiên phong trong việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo. Nhân viên kinh doanh Tập đoàn Lộc Trời - Nguyễn Văn Út cho biết: "Tại lễ hội, Lộc Trời trưng bày, quảng bá 13 sản phẩm gạo trắng và 3 sản phẩm gạo thực dưỡng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thông qua ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hóa, chống lão hóa. Trong những ngày lễ hội, ngoài tham quan, khách hàng còn được dùng thử cơm tại quầy và mua gạo về dùng rất nhiều. Tuy là thương hiệu mạnh trên thị trường lúa gạo, qua lễ hội này, Lộc Trời vẫn muốn người tiêu dùng biết đến mình nhiều hơn, tạo hệ thống phân phối bán lẻ nhiều hơn".

Chị Châu Pha, ngụ phường 3, TP.Tân An, có mặt tại lễ hội ngay khi vừa khai mạc. Dạo quanh các cửa hàng trưng bày sản phẩm lúa gạo, cây ăn trái, sản phẩm hỗ trợ việc chăm sóc, chế biến lúa gạo, chị nhận xét: "Lễ hội gây ấn tượng với sự sắp đặt và trưng bày nhiều nông sản, trong đó có cây lúa. Đây là loại cây trồng mang đến sự ấm no, trù phú cho người dân Việt từ bao đời nay. Tôi đến đây và biết nhiều hơn về các sản phẩm nông nghiệp được các tập đoàn, doanh nghiệp, chủ trang trại sản xuất bằng những kỹ thuật canh tác hiện đại, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới thân thiện môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm".

Lễ hội còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN): Lamico, Buhler,... giới thiệu những thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ ngành xay xát, chế biến lúa gạo hiện đại, an toàn thực phẩm hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế.

Người-dân-đến-tham-quan-các-gian-hàng-triển-lãm1862018.jpg

Người dân đến tham quan các gian hàng triển lãm

Cơ hội tìm kiếm thị trường

Tại quầy trưng bày của Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát, nhân viên luôn bận rộn mời khách dùng thử cơm. Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát - Nguyễn Văn Tâm cho biết: "Đây là cơ hội để công ty xin ý kiến khách hàng, quảng bá sản phẩm. Hiện tại, dây chuyền sản xuất tại công ty có thể sản xuất 8-10 tấn/giờ nhưng chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Công ty đang có định hướng đẩy mạnh thị trường nội địa thông qua bếp ăn tập thể trường học, công nhân. Mấy ngày nay, khách hàng tìm hiểu nhiều về năng lực sản xuất để hợp tác lâu dài".

Tại gian nhà chung trưng bày các sản phẩm của tỉnh Long An, nhiều khách tham quan rất thích thú, tìm hiểu, dùng thử sản phẩm rau trồng thủy canh thương hiệu Nutifarm. Chị Lương Thị Ngọc Yến - nhân viên Nutifarm, chia sẻ: "Rau trồng thủy canh là kỹ thuật không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Cây trồng luôn được trong môi trường sạch khuẩn, không thuốc bảo vệ thực vật nên hoàn toàn sạch, an toàn, giàu chất dinh dưỡng. Tại lễ hội, Nutifarm mong muốn giới thiệu đến khách hàng nhận biết và hướng đến tiêu dùng thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe; đồng thời, tìm kiếm đối tác để tiêu thụ sản phẩm lâu dài".

Với chủ đề chính là lúa gạo, lần này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Hóa mang đến lễ hội và trưng bày 3 loại nếp chủ lực: 46 chùm, cái hoa vàng, Thái thơm. Bà Võ Thu Mộng - cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, chia sẻ: "Thạnh Hóa có vùng chuyên canh nếp khoảng 20.000ha, trong đó, nếp 46 chùm chiếm 90% diện tích nhưng đang bị thoái hóa giống. Những năm qua, ngành nông nghiệp cùng nông dân thử nghiệm thành công loại nếp cái hoa vàng, nếp Thái thơm và có tín hiệu tốt về chất lượng, giá trị sản phẩm, thu nhập tốt do tính chống chịu sâu, bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nông dân đang gặp khó về đầu ra do thị trường xuất khẩu nếp khó khăn. Mong muốn lớn nhất ở lễ hội là tìm được khách hàng bao tiêu sản phẩm cho nông dân".

PCT Nguyen Van Đuoc tham quan trien lam lua gao 1862018.jpg

Tại lễ hội còn có sự góp mặt nhiều loại nông sản khác: Dưa lê, dưa lưới, xoài cát Hòa Lộc, cam,... của các tỉnh bạn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả sản phẩm đều được các đơn vị tham gia ký cam kết sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cho rằng, mục đích lễ hội hướng đến là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội cho các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp tại địa phương trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Đây là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước./.

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao diễn ra từ ngày 15 đến 20/6/2018 với trên 400 gian hàng, 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và các nước: Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Chỉ số giá tiêu dùng tỉnh Long An tháng 10 tăng 0,78%Chỉ số giá tiêu dùng tỉnh Long An tháng 10 tăng 0,78%

<p style="margin:6pt 0in">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Tình hình giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh Long An tháng 10 năm 2010 tiếp tục tăng 0,78% so với tháng trước; trong đó nhóm hàng hóa tăng 0,86% và các ngành dịch vụ tăng 0,55%. </span>
</p>

Hầu hết các nhóm mặt hàng đều có giá cả tăng, ngoại trừ nhóm bưu chính - viễn thông (giảm 0,54%). Nguyên nhân chủ yếu là do giá vàng tăng mạnh bởi tác động ảnh hưởng theo đà tăng của giá vàng trên thị trường thế giới, làm ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá cả hàng hóa trên thị trường.

Đối với nhóm ngành hàng lương thực - thực phẩm mặc dù có chỉ số chung tăng 1,16% so với tháng trước, nhưng chủ yếu là do nhóm hàng lương thực tăng cao đến mức 1,66%, nhóm ngành hàng thực phẩm chỉ tăng 0,95%.

Trong tháng 10/2010, nhóm mặt hàng lương thực tăng cao với mức tăng 1,66%, đặc biệt là gạo các loại, nguyên nhân do giá lúa nông dân bán ra tăng vì đã vào cuối vụ thu hoạch, do tác động bởi chính sách thu mua tạm trữ của Thủ tướng Chính phủ, và các doanh nghiệp kinh doanh lương thực vẫn còn tiếp tục mua gạo để dự trữ chuẩn bị cho giao hàng xuất khẩu.

Nhóm mặt hàng thực phẩm tăng giá do mặt hàng thịt heo tăng giá sau đợt dịch bệnh tai xanh trên heo nên thịt heo khan hiếm; nhóm các mặt hàng thịt gia cầm và thủy hải sản có giá vẫn còn tăng cao và có xu hướng giữ mức giá cao cho đến cuối năm nay. Rau, quả tươi có xu hướng đứng giá hoặc tăng nhẹ mặc dù còn trong mùa mưa nên lượng cung khá dồi dào. Các nhóm mặt hàng thực phẩm khác có giá cả tương đối ổn định.

Đối với nhóm ngành hàng phi lương thực - thực phẩm có chỉ số giá tăng 0,54%, trong đó đa số các nhóm mặt hàng đều có giá cả tăng nhẹ ở xu thế ổn định không có xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Cụ thể biến động giá cả của các nhóm ngành hàng chủ yếu trên thị trường Long An trong tháng 10/2010 diễn ra như sau:

Các nhóm hàng có giá tăng so với tháng trước:

1/. Đồ uống và thuốc lá tăng 3,11%.

2/. Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,97%; trong đó: nhóm hàng lương thực tăng 1,66%, thực phẩm tăng 0,51% và ăn uống ngoài gia đình tăng 1,38%.

3/. Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,83%.

4/. May mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,72%.

5/. Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,62%.

6/. Thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,53%.

7/. Nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,45%.

8/. Giao thông tăng 0,30%.

9/. Giáo dục tăng 0,07%.

10/. Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 1,14%.

Các nhóm hàng có giá giảm so với tháng trước:

1. Bưu chính, viễn thông giảm 0,54%.

Riêng chỉ số giá vàng trong tháng 10/2010 đã tăng mạnh với mức tăng 7,60% so với tháng trước, trong khi đó giá đô la Mỹ ổn định không tăng so với tháng trước.

Tính chung, chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Long An tháng 10/2010 so với tháng 12/2009 đã tăng 8,27%; trong đó nhóm hàng hóa tăng 7,19% và nhóm các ngành dịch vụ tăng mạnh đến mức 11,51%.

Trong nhóm hàng hóa có lương thực - thực phẩm tăng 7,97% và phi lương thực - thực phẩm tăng 6,36%.

Trong nhóm các ngành dịch vụ có mức tăng khá cao như: nhóm giáo dục có giá tăng 28,91%; nhóm đồ uống và thuốc lá có giá tăng 14,02%; nhóm may mặc, mũ nón, giày dép có giá tăng 12,56%; nhóm giá thuốc và dịch vụ y tế tăng 9,18%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng có giá tăng 6,33%; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 6,10%; nhóm văn hóa, giải trí và du lịch tăng 2,49%; và nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng đến mức 16,93%. Ngoại trừ nhóm bưu chính - viễn thông là có chỉ số giá giảm gần 7%.

Dự báo trong tháng 11/2010 sắp tới tình hình giá cả sẽ tiếp tục theo xu hướng tăng do thời điểm những tháng cuối năm nên nhu cầu dự trữ hàng hóa phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Long An có xu hướng sẽ còn tiếp tục tăng.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

22/10/2010 12:00 SAĐã ban hành
Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hèPhát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè
Sáng 31/5, tại Nhà thiếu nhi huyện Châu Thành, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè 2018. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh.

PCT Phạm Văn Cảnh phát Cờ tại Lễ phát động vì Trẻ em 3152018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (trái) trao cờ Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc phát huy tác động tích cực, hạn chế mặt tiêu cực của thế giới công nghệ số đến trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số."

PBT Đỗ Hữu Lâm tặng quà cho học sinh tại Lễ phát động vì trẻ em 3152018.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm tặng học bổng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 01/6 - 30/6 hàng năm, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước dành cho trẻ em, bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em.  Được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, trẻ em tỉnh nhà được bảo vệ và chăm lo trên nhiều mặt: Sức khỏe, giáo dục,... 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được can thiệp, giúp đỡ.  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh kêu gọi tất cả mọi người cùng hành động vì sự an toàn, hạnh phúc cho trẻ em.

Dịp này, Ban Tổ chức lễ phát động trao 150 phần học bổng cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng./.

 Theo Báo Long An Online

31/05/2018 5:00 CHĐã ban hành
Giữ vững an ninh, trật tự khu vực giáp ranh TP.HCMGiữ vững an ninh, trật tự khu vực giáp ranh TP.HCM
Những năm qua, công tác triển khai bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) khu vực giáp ranh giữa xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM tạo sự phối hợp ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.

Giu vung ANTT 1162018.jpg

Công an xã và chủ nhà trọ phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người thuê trọ về việc chấp hành nội quy chung khi lưu trú

Thực hiện tốt công tác phối hợp

Những năm trước, tình hình ANTT của xã Mỹ Yên khá phức tạp, xảy ra nhiều vụ phạm pháp hình sự, nhất là cướp giật, trộm cắp, sử dụng trái phép chất ma túy,... Nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn giáp ranh, Công an xã Mỹ Yên tập trung nắm tình hình, phối hợp công an các xã giáp ranh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua đó, kịp thời phát hiện, truy bắt các đối tượng phạm tội. Ngày 15/12/2017, anh Nguyễn Thanh Tùng chạy xe ôm Grab chở Nguyễn Văn Hòn (ngụ huyện Bến Lức), khi đến ấp 7A, xã Mỹ Yên, rẽ vào đường công vụ, đối tượng Hòn dùng hung khí khống chế anh Tùng, cướp xe môtô biển số 63B2-55447. Nhận được tin báo, Công an xã kết hợp Công an huyện thông báo với công an các xã giáp ranh, mở rộng địa bàn điều tra, bắt được đối tượng cướp xe. Đây là một trong số những vụ việc phối hợp trong truy bắt tội phạm giữa công an các xã giáp ranh.

Bảo đảm an ninh, trật tự địa phương

Tuyến Quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Mỹ Yên có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động, thu hút dân nhập cư đến làm việc. Toàn xã có trên 2.000 nhân khẩu lưu trú tại các khu nhà trọ. Nhằm ổn định tình hình, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã thực hiện nhiều biện pháp góp phần giữ vững ANTT và thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới.

Trước đây, tại các khu nhà trọ thường xảy ra trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, lừa đảo, đánh nhau,... Nguyên nhân chủ yếu do người thuê trọ và chủ nhà trọ chưa nắm rõ quy định pháp luật về cư trú, buông lỏng quản lý. Nhiều người thuê trọ mất cảnh giác, chủ quan, lơ là trong việc bảo vệ tài sản để sơ hở cho kẻ gian lấy cắp.

Bà Phạm Thị Bương - chủ nhà trọ ấp 6, cho biết: "Hàng tháng, Công an xã tổ chức họp với chủ các khu nhà trọ, tuyên truyền các quy định của Luật Cư trú và vận động mọi người cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và tham gia giữ gìn ANTT khu nhà trọ. Đến nay, ANTT tại các khu nhà trọ bảo đảm hơn".

Thiếu tá Dương Văn Lan - Trưởng Công an xã Mỹ Yên, cho biết: "Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác, đồng thời thay đổi phương thức tuần tra nhằm bảo đảm ANTT địa bàn vùng giáp ranh"./.​

Theo Báo Long An Online

11/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấuBộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu
Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Bộ CHQS tỉnh Long An.

BO TU LENH.JPG

Bộ tổng tham mưu - Bộ quốc phòng kiểm tra công tác SSCĐ tại Bộ CHQS tỉnh Long An

Đoàn đã kiểm tra công tác SSCĐ tại Phân đội Thiết giáp, Trinh sát, lực lượng DQTV cơ sở. Nghe Bộ CHQS tỉnh Long An tóm tắt tình hình địa bàn thời gian qua. Tỉnh Long An có gần 133 Km đường biên giới với Campuchia; Trên toàn tuyến đã xác định 51 vị trí cắm mốc biên giới trên tổng số 57 cột mốc. Đã thi công hoàn thành 42 cột mốc biên giới/38 vị trí. Hiện còn 15 mốc/13 vị trí chưa thi công. Đã xây dựng được 87km/154km đường tuần tra biên giới. Toàn tỉnh có 90 khu, cụm công nghiệp với 484 doanh nghiệp nước ngoài, có gần 201.000 công nhân làm việc. Từ ngày 09-14/6/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 33 vụ với khoảng 66.500 công nhân của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, đình công phản đối luật Đặc khu, thổi phồng một số vấn đề còn đang cần thảo luận, làm rõ, bổ sung, sửa đổi thành những nguy cơ, nhằm tạo ra những điểm nóng phức tạp ảnh hưởng đến trật tự trị an địa bàn.  

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Tăng cường lực lượng, phương tiện xuống cơ sở, tập trung các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự vận động nhân dân cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Tham mưu trưởng biểu dương kết quả LLVT Long An đạt được nhất là trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Yêu cầu thời gian tới, tiếp tục nắm và dự báo sát tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường tuần tra biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Quốc gia.

Trung Dũng​

18/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021
Ngày 22/6/2018, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II, ​Văn phòng Chính phủ, Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành và sự tham gia của 178 hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

PCT Pham Van Canh tang BK cho cac tapthe Hoi DNT tinh Long An 2262018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể  vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Với mục tiêu chung là đoàn kết, tập hợp rộng rãi các doanh nhân, doanh nhân trẻ, xây dựng hội thành một tổ chức năng động, sáng tạo và thành công; tăng cường hợp tác để phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập quốc tế; nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới hơn 100 doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên hiện nay hơn 200 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập thêm 01 Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức; thường xuyên tổ chức chương trình "Cafe Doanh nhân" mang lại hiệu quả thiết thực và cụ thể đến với các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thành công các chương trình Hội thảo với chủ đề "Bí quyết làm giàu cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả hàng đầu châu Á Leroy Frantk Ratnam; Hội thảo với chủ đề "Lãnh đạo Thế kỷ 21 cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả Adam Khoo đến từ Singapore, thu hút hơn 500 doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp, hội viên, doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh bạn khu vực Đông, Tây Nam bộ…Mặt khác, Hội tổ chức cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo do các sở, ngành tổ chức thực hiện. Đặc biệt là chương trình mở rộng hợp tác tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển doanh nghiệp hội viên. Chương trình đối thoại chính sách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đới với chương trình chung sức phát triển cộng đồng, những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ra sức duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay thực hiện mục tiêu phát triển cộng đồng, Doanh nhân trẻ đã đồng hành cùng chính sách an sinh của tỉnh, tạo việc làm cho hơn 6.000 lao động, đóng góp công tác xã hội gần 3 tỉ đồng. Các hội viên ủng hộ, tặng quà người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số mặt hạn chế: Do khác biệt về ngành nghề kinh doanh nên hoạt động liên kết, hợp tác kinh doanh giữa hội viên còn khó; chưa tạo được sự gắn kết và chia sẻ giữa hội viên cũ với hội viên mới một cách hiệu quả. Các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ hội viên phát triển kinh doanh đã được tổ chức nhưng chưa đáp ứng kỳ vọng của hội viên...

Mục tiêu nhiệm kỳ 2018-2021 của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là tăng cường công tác liên kết tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ tỉnh Long An; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực; chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh. Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển". Một số chỉ tiêu của Hội như: Phát triển 100 hội viên mới, thành lập mới 5 chi hội ngành nghề hoặc theo nhóm ngành, phối hợp tổ chức 05 lớp huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp cho các học viên và thanh niên khởi nghiệp, xây dựng các giải thưởng về phong trào khởi nghiệp cho đối tượng là cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, phấn đấu 30% các hội viên đăng ký và sử dụng dịch vụ của nhau...

Uy ban Hoi Doanh nhan tre tinh Long An khoa V 20182021chup hinh luu niem cung lanh đao tinh 2262018.JPG

Các đồng chí Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021 chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh

Đại hội đã thống nhất cao phần mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 35 anh, chị tham gia vào Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021, trong đó có 01 Chủ tịch, 10 Phó Chủ tịch. Ông Trịnh Văn Hải - Công ty TNHH Hải Sơn, Chủ tịch Hội khóa IV được tái cử Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Doanh nhân trẻ đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, với vai trò là lực lượng xung kích, chủ lực trên mặt kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, lực lượng Doanh nhân trẻ của tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như mỗi Doanh nhân trẻ phải xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới dựa trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá xu hướng của thị trường và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp từ đó điều chỉnh cơ cấu sản xuất, dịch vụ, phương thức kinh doanh tạo lợi thế nâng cao khả năng thích ứng với thị trường của doanh nghiệp; phải coi trọng yếu tố con người có trình độ, công nghệ sản xuất, đầu tư việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là những lao động trẻ, chăm lo đến các vấn đề về đời sống của người lao động như tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, nhà ở sinh hoạt, nâng cao kỹ năng xã hội, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, đề cao văn hóa kinh doanh và xây dựng uy tín của doanh nghiệp bằng việc kinh doanh đúng pháp luật, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động, lợi ích  của cộng đồng và xã hội.

Cac ca nhan nhan bang khen cua Chu tich UBND tinh cong tac Hoi DN giai đoan 20142017.JPG

 Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017 và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017​.

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển", Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu chương trình của Đại hội đã đề ra; đưa công tác Hội ngày càng phát triển, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước và tỉnh nhà.​

Ngọc Thùy

22/06/2018 8:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trầnChủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.

ChuTichNuoc.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Nguồn: TTXVN)

Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

TIỂU SỬ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG

Ngày 2/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, đồng chí Trần Đại Quang đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Xin trân trọng giới thiệu tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

​          1. Họ và tên: TRẦN ĐẠI QUANG

          2. Ngày, tháng, năm sinh: 12/10/1956

          3. Quê quán: xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

          4. Nơi đăng ký thường trú: Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

          5. Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không

          6. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Tiến sĩ Luật học, Đại học An ninh

          - Học vị: Tiến sĩ; Học hàm: Giáo sư

          - Lý luận chính trị: Cao cấp

          - Ngoại ngữ: Cao học tiếng Trung

          7. Ngày vào Đảng: 26/7/1980; Ngày chính thức: 26/7/1981

          8. Đại biểu Quốc hội khóa XIII

          9. Tóm tắt quá trình công tác:

​- Từ tháng 7/1972 - tháng 10/1975: Học viên Trường Cảnh sát nhân dân Trung ương và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

- Từ tháng 10/1975 - tháng 6/1987: Cán bộ Cục Bảo vệ chính trị I, sau tách thành Cục Bảo vệ chính trị II, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị II, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

- Từ tháng 6/1987 - tháng 6/1990: Trưởng phòng Tham mưu và Trưởng phòng Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị II, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

- Từ tháng 6/1990 - tháng 9/1996: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).

- Từ tháng 9/1996 - tháng 10/2000: Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh, Bộ Công an; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục An ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục An ninh, Bí thư Đảng ủy Cục Tham mưu An ninh, Bộ Công an.

- Từ tháng 10/2000 - tháng 4/2006: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Thiếu tướng (2003); được phong học hàm Phó giáo sư (2003).

- Từ tháng 4/2006 - tháng 1/2011: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Trung tướng (2007); được phong học hàm Giáo sư (2009).

- Từ tháng 01/2011 - tháng 8/2011: Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

- Từ tháng 8/2011 đến nay: Ủy viên Bộ Chính trị (khóa XI, XII), Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Thượng tướng (2011), Đại tướng (2012); Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; đại biểu Quốc hội khóa XIII; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Phó Trưởng Tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương.

 

- Ngày 2/4/2016, tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo Cổng TTĐT chính phủ

21/09/2018 3:00 CHĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX
Sáng ngày 24/4/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Long An khóa IX khai mạc Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để xem xét thông qua một số tờ trình của UBND tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

04241A.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đang phát biểu

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Các nội dung thảo luận, thông qua tại kỳ họp bất thường lần này là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trước mắt và lâu dài đến sự phát triển của tỉnh và đời sống nhân dân. Trong đó, có liên quan đến việc thực hiện công trình trọng điểm đường Vành đai TP.Tân An theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.

Do vậy, các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần nghiên cứu kỹ các quy định của Trung ương, bám sát thực tiễn địa phương, cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan. Đặc biệt, là khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

04241B.jpg

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét 11 tờ trình do UBND tỉnh trình tại kỳ họp: Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về bổ sung quyết toán thu - chi ngân sách tỉnh Long An năm 2016; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của UBMTTQ Việt Nam cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh Long An; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 215/NQ-HĐND ngày 18/11/2015 của HĐND tỉnh về đầu tư dự án đường Vành đai TP.Tân An và dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức tỉnh năm 2018 của tỉnh Long An;...

LTV

24/04/2018 5:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX thông qua 11 nghị quyếtKỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX thông qua 11 nghị quyết
Chiều ngày 24/4/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Long An khóa IX làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Long An khóa IX biểu quyết thông qua 11 nghị quyết.

04242a.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Trong đó, có các nghị quyết: Nghị quyết về điều chỉnh số liệu quyết toán thu - chi ngân sách tỉnh Long An năm 2016; Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 215/NQ-HĐND ngày 18/11/2015 của HĐND tỉnh về đầu tư dự án đường Vành đai TP.Tân An và dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; Nghị quyết về mức giá dịch vụ khám chuyên khoa tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Long An; Nghị quyết về biên chế công chức tỉnh Long An năm 2018;...

Về phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức năm 2018, HĐND tỉnh phê duyệt biên chế công chức năm 2018 của tỉnh là 2.515 biên chế, giảm 40 biên chế so với biên chế giao năm 2017.

04242b.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu: Sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết bảo đảm đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý, tích cực huy động thêm các nguồn lực ngoài ngân sách để cùng thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân cùng góp phần thực hiện nghị quyết.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả./.

LTV

24/04/2018 5:00 CHĐã ban hành
Phật giáo Long An tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562Phật giáo Long An tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562
Sáng 29/5 (nhằm ngày rằm tháng tư âm lịch), tại Chùa Thiên Châu, phường 3, TP.Tân An, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - dương lịch 2018.

Bí-thư-Tỉnh-ủy,-Chủ-tịch-HĐND-tỉnh-Long-An-Phạm-Văn-Rạnh-tặng-hoa-chúc-mừng-Đại-lễ-Phật-đản-Phật-lịch-25622952018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 đến Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và gần 1.500 phật tử trong tỉnh về dự.

Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, trân trọng đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2562 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Trong đó nêu cao tinh thần "Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển", nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Chủ-tịch-UB-MTTQVN-tỉnh-Nguyễn-Thị-Ngọc-Hạnh-gởi-lời-chúc-mừng-Đại-lễ-Phật-đản-Phật-lịch-25622952018.jpg

Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh gởi lời chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 đến đồng bào Phật giáo tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh gởi lời chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào Phật giáo tỉnh nhà trong phong trào thi đua yêu  nước, thi đua lao động sản xuất, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đồng thời mong muốn, thời gian tới đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân", thực hiện tốt đường hướng "Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội", góp phần cùng tỉnh nhà xây dựng quê hương Long An ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Lãnh-đạo-tỉnh,-một-số-sở,-ban,-ngành,-đoàn-thể,-dự-Đại-lễ-Phật-đản-Phật-lịch-25622952018.jpg

Lãnh đạo tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và gần 1.500 phật tử trong tỉnh dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - dương lịch 2018.

Tại Đại lễ, các vị lãnh đạo, chư tôn đức tăng ni, phật tử tiến hành các nghi thức để cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình và sự hạnh phúc, an lạc cho mọi người./.

Theo Báo Long An Online

29/05/2018 3:00 CHĐã ban hành
Phối hợp trong bảo đảm an ninh, trật tự tại Khu công nghiệp Thuận ĐạoPhối hợp trong bảo đảm an ninh, trật tự tại Khu công nghiệp Thuận Đạo
Thời gian qua, Đồn Công an Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo (xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) phối hợp ngành chức năng phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; chủ động phối hợp giải quyết các vụ tranh chấp lao động, đình công, lãn công,... góp phần ổn định an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn.

Lực-lượng-công-an-phối-hợp-bảo-vệ-công-ty-khu-công-nghiệp-tuyên-truyền862018.jpg​​

Lực lượng công an phối hợp bảo vệ công ty khu công nghiệp tuyên truyền, triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn

Tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự

Hiện nay, trên địa bàn xã Long Định có KCN Long Cang - Long Định và KCN Thuận Đạo mở rộng, thu hút gần 10.000 công nhân, lao động đến làm việc. Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, công tác bảo đảm ANTT luôn được các cấp, các ngành, doanh nghiệp quan tâm. KCN Thuận Đạo mở rộng hiện có 14 doanh nghiệp hoạt động. Khi mới đi vào hoạt động, một số đối tượng đến doanh nghiệp gây sự, đánh nhau với công nhân gây mất ANTT. Lực lượng công an của đồn kịp thời giải quyết, xử lý.

Trước đây, công nhân Công ty TNHH MTV Công nghiệp HUAFU thường đình công, lãn công. Trước thực trạng trên, việc triển khai liên kết bảo đảm ANTT giữa doanh nghiệp với công an xã, công an đồn là hết sức cần thiết. Qua đó, công ty tăng cường tổ bảo vệ thay phiên trực tại các chốt trong khuôn viên, tăng ca trực vào các dịp nghỉ lễ, tết.

Từ khi thực hiện mô hình liên kết bảo đảm ANTT, tình hình ANTT trong khu vực ổn định, không xảy ra trộm cắp tài sản giá trị lớn, không có cháy, nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng tranh chấp, đánh nhau gây mất trật tự công cộng,...

Trung tá Phạm Hồng Quân - Trưởng đồn Công an KCN Thuận Đạo mở rộng, cho biết: "Thời gian qua, công an đồn xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Khi nhận được thông báo có nhóm đối tượng khả nghi, chúng tôi đều nhanh chóng có mặt, tăng cường lực lượng theo dõi, kiểm tra, kịp thời xử lý những đối tượng gây mất ANTT".

Tăng cường phòng ngừa, giải quyết sự cố

Hiện nay, có hơn 2.000 công nhân nhập cư lưu trú tại 130 cơ sở lưu trú, nhà trọ trên địa bàn xã Long Định. Nhằm bảo đảm ANTT, lực lượng công an thường xuyên kiểm tra các nhà trọ, hướng dẫn chủ nhà trọ đăng ký tạm trú cho công nhân, qua đó, kịp thời phát hiện những đối tượng khả nghi. Các chủ nhà trọ cũng nâng cao ý thức trong việc giữ gìn ANTT, cung cấp nhiều nguồn tin giá trị liên quan đến ANTT địa phương, giúp lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, bắt và xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự; triệt xóa hàng chục tụ điểm đá gà, ghi đề, đánh bài, sử dụng trái phép chất ma túy,... Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ nhà trọ tích cực hỗ trợ cơ quan chức năng bắt 6 đối tượng có quyết định truy nã giao cơ quan thẩm quyền xử lý theo pháp luật.

Trung tá Chung Văn Minh - Trưởng Công an xã Long Định, cho biết: "Nhờ liên kết, phối hợp, ANTT trên địa bàn được bảo đảm, tạo môi trường an toàn, ổn định cho doanh nghiệp và công nhân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương./.

Theo Báo Long An Online

08/06/2018 7:00 SAĐã ban hành
Sức bật từ học tập và làm theo gương BácSức bật từ học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, xuất hiện nhiều đơn vị điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Nhiều mô hình thiết thực

Đảng bộ xã Thủy Tây có 9 chi bộ trực thuộc, với 90 đảng viên. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, địa phương phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ý nghĩa, được người dân tích cực hưởng ứng và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH. Xã xây dựng các mô hình làm theo gương Bác mang lại hiệu quả thiết thực: Cánh đồng lớn, Nuôi heo đất, Áo trắng học đường của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; vận động người dân làm cột cờ kết hợp ánh sáng phòng, chống tội phạm và giữ vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp của UBMTTQ xã; Camera an ninh của Công an xã;...

Đường-giao-thông-nông-thôn-được-đầu-tư-xây-dựng-khang-trang,-đạt-tiêu-chí-nông-thôn-mới.jpg

Đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đạt tiêu chí nông thôn mới

Trong 2 năm (2016 và 2017), xã vận động người dân đóng góp và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 12 cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", xã vận động người dân góp tiền xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn liên ấp: 1, 2, 3 và 4 đạt chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí trên 10 tỉ đồng (trong đó, người dân đóng góp trên 4 tỉ đồng). Đây là công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ xã, đến nay hoàn thành 8/10km.

Chất lượng dạy và học không ngừng nâng lên. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm thực hiện. Địa phương vận động, tiếp sức học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, với tổng số tiền và quà trị giá trên 300 triệu đồng. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng được nâng chất. Cuối năm 2017, xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 78%. Năm 2016, xã được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững.

Bí thư Đảng ủy xã Thủy Tây - Phạm Tấn Lộc nhận định: "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức khắc phục khó khăn, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được nâng lên. Người dân thi đua lao động, sản xuất, từng bước phát triển kinh tế gia đình".

 Đảng-bộ-xã-Thủy-Tây-được-biểu-dương-“Học-tập-và-làm-theo-tư-tưởng,-đạo-đức,-phong-cách-Hồ-Chí-Minh”.jpg

Đảng bộ xã Thủy Tây được biểu dương, khen thưởng trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Với những kết quả đã đạt, 5 năm liền, Đảng bộ xã được công nhận trong sạch, vững mạnh; được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 và cờ thi đua năm 2017. Thời gian tới, Đảng bộ và người dân địa phương tiếp tục thực hiện nhiều mô hình làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ phát triển KT-XH nhằm giữ vững danh hiệu xã văn hóa, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2020.

Vì đàn em thân yêu

Trường THPT Thạnh Hóa cũng là một trong những đơn vị điển hình trong học tập và làm theo gương Bác. Chi bộ nhà trường thực hiện hiệu quả mô hình Mỗi đảng viên, giáo viên đăng ký giúp đỡ một HS yếu, kém, qua đó giúp các em nâng cao ý thức học tập. Kết quả, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT ngày càng cao (năm học 2017-2018 đạt 99,7%).

Cô Nguyễn Thị Lan Anh - giáo viên môn Công nghệ, chia sẻ: "Học tập và làm theo gương Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tôi thường xuyên gần gũi, lắng nghe tâm tư, ghi nhận nguyện vọng chính đáng của HS để giúp các em tiến bộ trong học tập".

 Đội-ngũ-giáo-viên-Trường-THPT-Thạnh-Hóa-luôn-nâng-cao-về-nhận-thức,-trách-nhiệm.jpg​​

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Thạnh Hóa luôn nâng cao về nhận thức, trách nhiệm và tình yêu thương học sinh

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Thạnh Hóa - Phùng Thị Bích Thủy cho biết: "Có được kết quả này là nhờ tập thể giáo viên, đặc biệt là người đứng đầu luôn nêu cao vai trò gương mẫu của mình. Cấp ủy thường xuyên chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế; kịp thời nêu gương, nhân rộng những điển hình tiên tiến làm theo gương Bác".

Thời gian tới, ngoài duy trì mô hình này, chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên nhận thức tầm quan trọng của việc học tập và làm theo gương Bác; thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương. Trường tiếp tục thực hiện dạy bộ tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh. Giáo viên tăng cường giáo dục HS hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những việc làm thiết thực, Đảng bộ xã Thủy Tây và Chi bộ Trường THPT Thạnh Hóa đưa việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH địa phương./.

Theo Báo Long An Online

30/05/2018 9:00 SAĐã ban hành
Biện pháp nâng cao hiệu quả xử lý phân gia súc – gia cầmBiện pháp nâng cao hiệu quả xử lý phân gia súc – gia cầm
Phân gia súc - gia cầm là chất thải phát sinh trong hoạt động chăn nuôi cần được xử lý để giảm thiểu tác động gây ô nhiễm môi trường; trước đây biện pháp xử lý thông thường là ủ để tạo nguồn phân chuồng cho cây trồng hoặc đưa vào ao nuôi cá, còn hiện nay biện pháp được áp dụng phổ biến là ủ khí sinh học (biogas) đối với phân heo, còn phân gà và phân trâu, bò được nông dân thu gom bán tươi hoặc ủ sơ bộ cung cấp cho các nơi có nhu cầu sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng.

​Trong thực tế, tất cả các biện pháp xử lý trên đều ít nhiều có ảnh hưởng đến môi trường vì để phân hoai mục một cách tự nhiên và triệt để cần thời gian rất dài; kể cả biện pháp ủ khí sinh học ít nhiều vẫn còn mùi hôi do việc nạp phân mới vào hầm, bể hay túi biogas diễn tiến liên tục và không đúng kỹ thuật nên hầu hết chất thải đều chưa được phân giải hoàn toàn. Vì vậy, rất cần thiết áp dụng các biện pháp thúc đẩy nhanh, mạnh, triệt để quá trình phân giải các chất hữu cơ, cụ thể như sau:

- Thứ nhất là, đối với phân gia cầm dù sử dụng làm nguồn phân chuồng bón tại chỗ hay bán đi nơi khác đều cần thường xuyên rải tro, trấu hoặc phun lên phân các chế phẩm có chứa chất hấp thụ khí độc, mùi hôi như chất alkaloid trong chế phẩm Weviro hoặc rải các loại bột khoáng ô-xít xi-lic (SiO2), ô-xít nhôm (Al2O3), ô-xít ma-nhê (MgO), ô-xít sắt (Fe2O3), ô-xít ka-li (K2O), vôi sống (CaO) ... Đối với các nơi nuôi gà, vịt trên nền cần đem ủ lớp độn chuồng cũ mỗi khi thay lớp mới hoặc có thể áp dụng cách xử lý nền chuồng bằng các chế phẩm tổ hợp vi sinh có tính năng phân giải chất hữu cơ hiện diện thường xuyên trên nền chuồng như chế phẩm đệm lót sinh học Balasa No1, Max.250, Active Cleaner …

- Thứ hai là, khi áp dụng biện pháp ủ phân gia súc - gia cầm để tạo nguồn phân chuồng bón cho cây trồng tại chỗ hay bán ra bên ngoài đều nên áp dụng cách ủ có bổ sung chế phẩm vi sinh để thúc đẩy phân mau hoai mục hơn bằng cách sử dụng các chế phẩm có chứa vi sinh vật có tính năng phân giải chất hữu cơ (các loại vi khuẩn Cytophaga, Cellulomonas, Aspergillus, Bacillus, Pseudomonas, nấm Trichoderma …) như các chế phẩm E.M, Emuniv, Biomix 1, Biomix 2, Active Cleaner, BioGro-SX1, nấm Trichoderma …

- Thứ ba là, đối với các nơi xử lý phân heo bằng công nghệ biogas thì chất thải sau khi xử lý vẫn chưa thực sự đạt yêu cầu. Do đó, cần áp dụng tiếp biện pháp gom ủ như trường hợp ủ phân với chế phẩm có chứa vi sinh. Khi áp dụng công đoạn ủ tiếp như thế chất thải sẽ rất mau hoai mục do đã được phân giải phần lớn trước đó trong hầm, bể, túi biogas và gần như không còn mùi hôi, rất hiệu quả khi đưa vào bón cho cây trồng hoặc dùng nuôi thủy sản mà không lo ngại tác động ô nhiễm môi trường nước.

Tùy theo điều kiện của từng nông hộ mà áp dụng cách xử lý cho phù hợp; tuy nhiên các biện pháp xử lý có điểm chung là giúp rút ngắn thời gian phân hoai mục, hạn chế tối đa phát sinh mùi hôi, khí độc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người chăn nuôi và môi trường./.  

Võ Văn Thạnh /Trung tâm Khuyến nông

01/08/2017 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Báo chí cần củng cố niềm tin và sự đồng thuận trong xã hộiThủ tướng: Báo chí cần củng cố niềm tin và sự đồng thuận trong xã hội
Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), ngày 20/6, Thủ tướng gặp mặt các nhà báo lão thành và lãnh đạo các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Chúc mừng đội ngũ những người làm báo cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

TTCP Nguyen Xuan Phuc tai buoi hop mat bao chi 2062018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo Thủ tướng, Báo chí cách mạng là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng cho rằng, chúng ta tự hào về đội ngũ trên 36.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, gần 850 cơ quan báo chí, hơn 18.000 nhà báo được cấp thẻ và hơn 22.000 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Báo chí cách mạng thực sự là lực lượng hùng hậu trên mặt trận thông tin truyền thông, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhiều nhà báo đã trở thành những tấm gương sáng, nỗ lực quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, ngày nay, nhiều nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm, xâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin các sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc, thiên tai, bão lũ… Làm phóng sự điều tra về các vụ án hình sự, tham nhũng, tiêu cực, phức tạp.

"Chúng ta rất cảm động trước những tấm gương nhà báo đã hy sinh, bị hành hung, gây thương tích trong khi làm nhiệm vụ báo chí thời bình. Trong đó gần đây nhất có nhà báo Đinh Hữu Dư, hy sinh khi tác nghiệp đưa tin bão lũ tại Yên Bái"-Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy vậy, Thủ tướng chỉ ra một số hạn chế, yếu kém mà báo chí cần nghiêm túc đánh giá và sớm khắc phục, trong đó có tình trạng  chạy theo yếu tố thương mại, lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, đưa tin một chiều, giật gân, câu khách, gây bức xúc xã hội. 

TTCP Nguyen Xuan Phuc chup hinh cac nha  bao lao thanh 2062018.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Nhà báo lão thành

Thủ tướng nhấn mạnh, những người làm báo chân chính rất bất bình trước những hiện tượng đăng rồi gỡ, một số nhà báo không thực hiện trách nhiệm đưa tin trên báo chính thống mà viết bài thiếu tính xây dựng, thể hiện quan điểm tiêu cực trên mạng xã hội.

Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

"Điều này không có nghĩa là không được nói những ý kiến khác mà góp ý, phản biện phải trên tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, đúng chức năng nhiệm vụ, đúng lúc, đúng chỗ và tuân thủ pháp luật. Kiên quyết không để tình trạng báo chí giật tít giật gân, kích động. Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng cho rằng, báo chí phải thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tinh thần trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến, truyền tải thông tin thiết thực đến toàn thể nhân dân.

Thủ tướng đề nghị báo chí luôn đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong thông tin tuyên truyền, củng cố niềm tin và sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Báo chí cùng tham gia giám sát các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện phương châm 10 chữ của Chính phủ là Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả.

Đồng thời, báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong đấu tranh chống lại các thế lực thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội.

Các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí cần thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhà báo, người làm báo, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân.

Thủ tướng đề nghị mỗi nhà báo phải thể hiện đúng phẩm chất như Bác Hồ đã dạy "Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà". Qua những sự việc vừa xảy ra, Thủ tướng cho rằng cần quản lý tốt hơn đội ngũ phóng viên, người làm báo; xử lý nghiêm các trường hợp có bài viết kích động, không để tình trạng một "con sâu làm rầu nồi canh".

Thủ tướng cũng đề nghị báo chí cần làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, hướng người dân vào những giá trị chân, thiện, mỹ, xây dựng môi trường thông tin lành mạnh. Cho biết hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều với luận điệu sai trái, bị các đối tượng phản động lợi dụng. Thủ tướng đề nghị: "Báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, người dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phản bác. Các thông tin sai trái trên mạng xã hội cần được phản biện, phản bác công khai, kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước".

quang canh hop mat bao chi TTCP 2062018.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan, bảo đảm thu nhập, đời sống của nhà báo, người làm báo, người lao động trong các cơ quan báo chí. Quan tâm tới vấn đề kinh tế báo chí, thu nhập của người làm báo nhưng không để mặt trái cơ chế thị trường tác động làm cho báo chí bị thương mại hóa, làm sai tôn chỉ mục đích, đi chệch định hướng mà chính các cơ quan báo chí đã lên án. Chung tay chia sẻ khó khăn với các cơ quan báo chí, cộng đồng nhà báo, người làm báo, phải tạo mọi thuận lợi để báo chí làm tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy, giao phó. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các địa phương, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà cho các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí./.

Theo Vũ Dũng/VOV.VN

21/06/2018 9:00 SAĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm giám sát tại Cần ĐướcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm giám sát tại Cần Đước
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Đỗ Hữu Lâm làm Trưởng đoàn có cuộc giám sát về công tác dân vận, dân tộc - tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện Cần Đước.

PBT Đo Huu Lam giám-sát-cần-đước2552018.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm phát biểu kết luận tại cuộc giám sát

Thời gian qua, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đạt kết quả cao. Các mô hình quy chế dân chủ gắn xây dựng nông thôn mới, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần vào sự phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội,... Công tác tôn giáo - dân tộc được quan tâm. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo - dân tộc. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo có nhiều chuyển biến, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tổ chức tôn giáo, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm đánh giá cao kết quả của huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời đề nghị, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện cần chủ động làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết các cấp, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường công tác vận động quần chúng,... Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, ban chỉ đạo công tác tôn giáo - dân tộc phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, góp phần nâng chất huyện văn hóa, hướng đến xây dựng thành công huyện nông thôn mới./.

Theo Báo Long An Online

25/05/2018 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninhHội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh
Ngày 14/6/2018, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh diễn ra trên địa bàn tỉnh Long An. Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự, cùng đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh Long An.

0614b1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông tin đến các ngành, các cấp các chuyên đề về thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh -  truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; chuyên đề một số kết quả Quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên bản tin thông tin cơ sở; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên trang thông tin điện tử.

0614b2.jpg 

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh hội nghị với tinh thần học tập nghiêm túc, ông đề cao sự phát huy sức mạnh tổng hợp các ngành kế hợp chặt chẽ với cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết chế văn hóa thông tin cơ sở hiện có và chương trình nông thôn mới để làm tốt các thông tin ở cơ sở, đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, kiến thức cần thiết cho cuộc sống lao động, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn tỉnh.

0614b3.jpg
Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại về viễn thông, truyền thông đa phương tiện để tổ chức công tác thông tin cơ sở; đồng thời chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền miệng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; các ngành, các cấp cần tăng cao hiệu quả đội tuyên truyền lưu động cấp huyện, văn hóa xã, thông tin cơ sở hiện có, tủ sách pháp luật, thư viện…đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với thực tế địa phương trong tình hình mới.

LTV

14/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Cậu học sinh đa tàiCậu học sinh đa tài
Học sinh Trường THPT Tân An (TP.Tân An, tỉnh Long An) không xa lạ với cái tên Lê Tấn Đạt. Đây là cậu học trò lớp 12A2 của trường có thành tích đáng nể ở nhiều môn học.
Cậu học sinh đa tài Lê Tấn Đạt

Cậu học sinh đa tài Lê Tấn Đạt 

Đạt yêu thích môn Hóa học từ năm lớp 9 nên dành nhiều thời gian và tâm huyết cho môn học này. Giải nhì và giải khuyến khích học sinh giỏi Hóa cấp tỉnh năm lớp 9 và lớp 11 là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của em. Đạt cho biết: "Em đạt kết quả trên là nhờ cô giáo cấp 2 nghiêm khắc hay dò bài, cho bài tập nhiều để vững lý thuyết cơ bản. Đó là nền tảng để em thi học sinh giỏi Hóa". Ngoài ra, Đạt còn tự ôn luyện bằng cách làm thêm nhiều bài tập khi ở nhà và tham gia các lớp học trực tuyến trên mạng.

Sắp tới, Đạt sẽ thi vòng 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Sinh cấp tỉnh. Khi được hỏi duyên cớ nào chuyển môn, Đạt cười nói: "Em muốn thử sức mình".

Thời gian biểu trong tuần được Đạt sắp xếp cụ thể: Buổi sáng học trên lớp, buổi chiều tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc có các tiết học thể chất và lớp học thêm. "Em phân bổ thời gian rạch ròi, khi nào thích học, em sẽ tập trung học, sau đó sẽ giải trí. Em biết chơi đàn organ từ lâu và khi rảnh rỗi, em sẽ đàn để thư giãn đầu óc. Em cũng chơi game, sử dụng mạng xã hội như các bạn khác, nhưng chỉ dành khoảng 1 giờ để chơi. Hôm nào bài nhiều quá thì em lo học".

Ba mẹ của Đạt khá dễ tính và cũng không quản lý em nghiêm khắc. Đạt chia sẻ: "Ba mẹ thấy thành tích học tập của em ổn nên chỉ động viên, không nhắc nhở gì thêm. Đó là động lực để em cố gắng học tập và theo đuổi nhiều hoạt động mình yêu thích". Ước mơ của Đạt và cũng là mong ước của ba mẹ em là đậu vào Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Với mục tiêu đặt ra và sự nỗ lực mỗi ngày, tin rằng Đạt sẽ chạm tay đến ước mơ của mình. Chúc Đạt mãi có nhiều năng lượng để luôn học tập tốt và đạt được ước mơ như chính cái tên Tấn Đạt của mình./.

Theo Báo Long An Online

20/09/2018 8:00 SAĐã ban hành
Công khai ngân sách Công khai ngân sách
Thực hiện theo công văn  số 3949/BTC-NSNN ngày 05/4/2018 cua Bộ Tài chinh, Sở Tài chính công khai ngân sách theo 05 nội dung như sau:

​1. Dự toán ngân sách địa phương trình HĐND tỉnh:

 4240-QD-cong bo cong khai du toan ns 2018-truoc khi trinh HDND.pdf

 Phu luc kem QD 4240.xlsx

2. Dự toán ngân sách địa phương được HĐND quyết định:

 312-QDcong bo cong khai dt NS 2018.pdf

 phu luc kem theo QD 312.xlsx

3.Tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương trong năm:

 1416_QD_UBND_cong bo cong khai thuc hien nsnn quy I-2018.PDF

4. Quyết toán ngân sách địa phương đã được HĐND phê chuẩn:

5. Tổng hợp tình hình công khai:

14/05/2018 5:00 CHĐã ban hành
Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
Ngày 21/6/2018, Đoàn Lãnh đạo tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An làm trưởng đoàn đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng các cơ quan báo chí trong tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) tại tỉnh Long An.

06211.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Báo Long An

Báo chí Cách mạng Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Báo chí tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí cũng là một vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch của cách mạng, đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ lợi ích của nhân dân.

Báo chí ở nước ta đã phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả, hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn.

Đặc biệt, báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, cũng đấu tranh chống lại những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền để xuyên tạc, gây chia rẽ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, suy giảm sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước.

06212.jpg 
Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Đài Phát thanh & Truyền hình Long An và Hội Nhà báo tỉnh

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong đời sống kinh tế xã hội, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; ông ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh Long An. Đồng thời, ông chúc mừng, động viên, chia sẻ với các cơ quan báo chí, những người làm báo nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, phát huy sự đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà.  

LTV​

21/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Giải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thiGiải Báo chí quốc gia 2017: Tăng mạnh về số lượng tác phẩm dự thi
Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã chính thức diễn ra tối 21/6 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

giai Bao chi quoc gia lan thu 12 Giai A2162018.jpg

Các tác giả đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam…

Số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất

105 tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn trao giải (trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích). Theo đánh giá của hội đồng giải thưởng, đây là những tác phẩm đảm bảo đúng đắn về nội dung, có tính phát hiện, tính định hướng tư tưởng, chính trị, tiêu biểu về mặt nghiệp vụ, nêu cao được tính cách mạng và tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí.

Bên cạnh đó, những tác phẩm được vinh danh tại Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 (năm 2017) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, phản ánh kịp thời, sinh động, đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, những chủ trương, quyết sách của Chính phủ.

Giai Bao chi Quoc gia Giai B2162018.jpg

Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 thu hút số lượng bài dự thi lớn nhất từ trước tới nay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12, Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam đã giành tám thưởng (trong đó có một giải A, bốn giải B và ba giải C).

Tại lễ trao giải, nhà báo Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Giải Báo chí quốc gia được tổ chức nghiêm túc, chất lượng và ngày càng chuyên nghiệp

Đây là mùa giải có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất từ trước đến nay (với 1.846 tác phẩm, trong đó có 1.735 tác phẩm đủ điều kiện theo quy định). Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12 thu hút sự tham gia của 118 đơn vị cấp hội. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên 63/63 hội nhà báo tỉnh/thành phố trong cả nước đều có tác phẩm tham dự giải thưởng, khẳng định sức hút của giải thưởng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, các tác phẩm dự thi tương đối đồng đều về chất lượng, tuy không có tác phẩm yếu kém nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc, nổi trội.

Các tác phẩm đều đáp ứng được các tiêu chí xét chọn: bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, ngành, địa phương năm 2017; phản ánh kịp thời, sinh động tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước…

Nhiều tác phẩm đi sâu phân tích những vấn đề thời sự, giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, những vấn đề kinh tế, văn hóa ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Đảng, Nhà nước; vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về cách mạng công nghiệp 4.0 và sự tác động tới các mặt của đời sống xã hội…

Không ngừng lớn mạnh

Chúc mừng những tác giả đã được vinh danh tối 21/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủTrương Hòa Bình cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ người làm báo cả nước.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, trong năm 2017, các cơ quan báo chí đã luôn bám sát, phản ánh kịp thời sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Các cơ quan báo chí cũng đã kịp thời cổ vũ nhân tố mới, gương người tốt việc tốt và phản ánh trung thực, sinh động tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng, Nhà nước và người dân luôn trân trọng, đánh giá cao vai trò xung kích của báo chí, góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân và thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.​

"Trong suốt 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, báo chí cả nước đã ngày càng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Báo chí đã thực sự trở thành vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối Đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước," Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý các đơn vị báo chí cần không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức thể hiện, cập nhật những thành tựu khoa học công nghệ, để bắt kịp xu thế để chủ động hội nhập quốc tế và khu vực.

Trước đó, tại buổi gặp mặt với các lãnh đạo cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (diễn ra sáng 20/6 tại Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao đóng góp của đội ngũ người làm báo và các cơ quan báo chí trong tuyên truyền đưa các đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước vào cuộc sống.

Theo Báo Long An Online

22/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Tỉnh Long An ký kết hợp tác với thành phố Sacramento-Hoa KỳTỉnh Long An ký kết hợp tác với thành phố Sacramento-Hoa Kỳ
Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và thực hiện chương trình công tác đối ngoại của tỉnh năm 2018 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 24/5/2018, đồng chí Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm và làm việc tại thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Ngài-Thị-trưởng-Darrel-Steinberg-và-Bí-thư-Tỉnh-ủy-Phạm-Văn-Rạnh2552018.jpg

Ngài Thị trưởng-Darrel Steinberg và Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh (bên phải)

Trong không khí chân thành và hữu nghị, thay mặt chính quyền thành phố Sacramento, Ngài Thị trưởng Darrel Steinberg bày tỏ sự vui mừng, hân hạnh được đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Long An.

Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của Ngài Thị trưởng cùng các cộng sự dành cho Đoàn công tác, đồng thời thông tin khái quát về vị trí, vai trò của Long An trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như Vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, nêu bật những thành tựu về kinh tế-xã hội và dư địa phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về mối quan hệ hợp tác giữa Sacramento với Long An trong thời gian tới; trân trọng gửi lời mời Ngài Thị trưởng cùng đoàn đại biểu của thành phố Sacramento sớm thu xếp đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An.

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương Hoa Ky 2552018.jpg

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương

Kết thúc hội đàm, Bí thư Tỉnh ủy-Phạm Văn Rạnh cùng Đoàn công tác đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Thị trưởng thành phố Sacramento-Darrel Steinberg với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An-Nguyễn Văn Được.

Theo đó, hai bên thống nhất tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại, thúc đẩy đầu tư từ thành phố Sacramento vào tỉnh Long An trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, năng lượng mặt trời; đồng thời nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế thông qua các hoạt động thương mại du lịch, đào tạo phát triển nguồn nhân lực,... giữa hai địa phương.

Có thể khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra triển vọng mới về tăng cường hợp tác giữa chính quyền, nhân dân thành phố Sacramento (Hoa Kỳ) và tỉnh Long An (Việt Nam), làm phong phú, đa dạng hơn nữa hoạt động đối ngoại của tỉnh, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi giữa hai quốc gia trong thời kỳ mới-hội nhập và phát triển.

Dịp này, Đoàn công tác đã tiến hành xúc tiến đầu tư và chứng kiến ký kết hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp trong tỉnh Long An và Hoa Kỳ tại các thành phố Los Angeles, San Francisco, San Jose, Oakland trên các lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, điện tử công nghệ cao, điện mặt trời và khảo sát công nghệ xử lý chất thải./.

Nguyễn Bá Luân

(Đưa tin từ Sacramento, California, Hoa Kỳ)

Theo Báo Long An Online​​

25/05/2018 12:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An làm việc với Đoàn Giám sát về công tác bảo vệ môi trườngUBND tỉnh Long An làm việc với Đoàn Giám sát về công tác bảo vệ môi trường
Ngày 21/6, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Long An do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) trên địa bàn tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc về môi trường 2162018.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 KCN, 12 CCN đã xây dựng hạ tầng và đưa công trình bảo vệ môi trường vào hoạt động; có 13 KCN lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động. Các CCN đang hoạt động có lưu lượng xả thải nhỏ hơn 1.000 m3/ngày đêm nên không thuộc đối tượng lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động. Qua theo dõi số liệu quan trắc tự động cho thấy các chủ đầu tư hạ tầng đã quan tâm đến công tác xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Các khu, CCN và các đơn vị thứ cấp đi vào hoạt động đã xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình, biện pháp khống chế ô nhiễm và đầu nối nước thải vào hệ thống thug om nước thải tập trung có hệ thống cấp điện, cấp nước, PCCC, quản lý chất thải rắn theo hồ sơ đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, còn một số KCN, CCN thực hiện các chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường chưa nghiêm túc: Hệ thống XLNT tập trung của KCN Xuyên Á chưa đáp ứng yêu cầu xử lý (hệ thống xử lý nước thải quá tải, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng thêm hệ thống mới, cải tạo nâng cấp hệ thống thu gom nước mưa, nước thải, xây dựng hệ thống đường nôi bộ,…), CCN Hoàng Gia đang xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung (đã xây dựng xong phần thô, chưa lắp đặt thiết bị và xây dựng đường ống thu gom nước thải của các đơn vị thứ cấp). Bên cạnh đó, một số KCN, CCN chưa đầu tư đầy đủ hoặc đạt yêu cầu các công trình hạ tầng và các công trình bảo vệ môi trường, một số KCN, CCN mặc dù đầu tư hạ tầng và các công trình bảo vệ môi trường đầy đủ nhưng hoạt động, vận hành chưa hiệu quả.     

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang yêu cầu UBND tỉnh làm rõ thêm một số hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Đồng thời, ông đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, việc chấp hành của các doanh nghiệp về bảo vệ môi trường; tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra và kiên quyết xử lý các doanh nghiệp vi phạm, gây ô nhiễm môi trường, nhất là những nơi ô nhiễm kéo dài, gây bức xúc dư luận./.

Tiểu Lam

22/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
Ngày tết và những điều cần biết về chứng đầy hơi chướng bụngNgày tết và những điều cần biết về chứng đầy hơi chướng bụng

<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Đầy hơi là hiện tượng chướng bụng do có quá nhiều hơi trong dạ dày, ruột làm cho dạ dày ruột trương phình lên, không giống với tình trạng ăn chậm tiêu là do quá trình tiêu hoá thức ăn dịch vị không đủ để tiêu hoá thức ăn thế nhưng khi đến với bác sĩ, người bệnh thường khai báo có sự nhầm lẫn giữa đầy hơi với chậm tiêu. </span>

Đầy hơi là hiện tượng chướng bụng do có quá nhiều hơi trong dạ dày, ruột làm cho dạ dày ruột trương phình lên, không giống với tình trạng ăn chậm tiêu là do quá trình tiêu hoá thức ăn dịch vị không đủ để tiêu hoá thức ăn thế nhưng khi đến với bác sĩ, người bệnh thường khai báo có sự nhầm lẫn giữa đầy hơi với chậm tiêu.

Chứng đầy hơi thường không có sự tổn thương nào trong lòng dạ dày, ruột như khối u hay hẹp tắc ruột. Tuy nhiên đây là chứng bệnh rất thường gặp và có nhiều nguyên nhân gây ra, thế nhưng có thể phòng và chữa được chứng bệnh này.

Bình thường, khi thức ăn vào đến dạ dày, ruột thì các cơ quan này sẽ tạo ra một làn sóng mà y khoa gọi là nhu động, các nhu động này luôn xảy ra theo chiều hướng về phía dưới, như thế thức ăn sẽ được lần lượt đưa xuống dưới và hơi cũng di chuyển theo, chúng được tống ra ngoài qua hậu môn. Ở người bị bệnh, do có sự rối loạn của nhu động cho nên hơi bị tống ngược lên, có thể do cơ thắt thực quản dưới bị giãn, thế là gây ra chứng ợ hơi.   

Ngoài ra hiện tượng chướng hơi, đầy bụng ở vùng thượng vị có thể do nuốt hơi trong lúc ăn,uống như ăn quá vội vàng, đặc biệt dễ xảy ra khi uống nước. Ở những người hút thuốc lá, những người lo âu, căng thẳng sẽ làm cho  cơ thực quản trên giãn ra, áp suất lồng ngực giảm xuống, hơi được nuốt vào dạ dày theo đường thực quản. Hiện tượng ợ hơi còn gặp trong bệnh trào ngược dạ dày-thực quản, bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng, bệnh viêm phổi, viêm túi mật. Hiện tượng này có thể kéo dài nhiều ngày mà nguyên nhân là do giãn cơ thực quản dưới.

Ở người bình thường, trong suốt chiều dài của ruột luôn có khoảng 200ml hơi, khi có sự bất thường về tiêu hoá thì số lượng hơi ở đây sẽ tăng lên, từ đó làm nên triệu chứng chướng bụng, khó chịu. Các loại hơi này có được là do có sự bất thường trong việc  chuyển hóa chất tinh bột và do có sự lên men của vi trùng, chúng bao gồm khí ni tơ, oxy, CO2, hy-drô và methan. Khi các chất bột đường được đưa xuống ruột già thì bị vi trùng thường trú ở đây lên men và thải ra các loại khí này.

Dấu hiệu đầy hơi thường gặp trong bệnh rối loạn vận động của ống tiêu hóa và bệnh chuyển hóa như hội chứng đại tràng kích thích và bệnh giảm nhu động ruột do vi trùng làm lên men tinh bột và tồn tại lâu trong ruột già. Vi trùng thường trú ở ruột già sẽ sản sinh ra các loại khí khác nhau tùy theo người và nhất là ở những người thường sử dụng kháng sinh.

Đầy hơi chướng bụng có thể do một số nguyên nhân gây ra như  rối loạn hấp thu, do ứ phân, do các bệnh lý liên quan như bệnh suy tuyến giáp trạng, ngoài ra còn có nguyên nhân do dùng các loại thuốc như thuốc phiện, thuốc điều trị cao huyết áp….

1- Do rối loạn hấp thu

            Rối loạn hấp thu nhất là các chất bột, đường sẽ làm gia tăng lượng hơi trong dạ dày, ruột do đó sẽ gây ra chứng đầy hơi, đau bụng. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà sự rối loạn hấp thu sẽ có các biểu hiện khác nhau. Chẳng hạn đối với trẻ con chứng đầy hơi, đau bụng  thường do rối loạn hấp thu sữa, người khỏe mạnh bị chướng hơi, đầy bụng thường gặp nguyên nhân là do rối loạn hấp thu chất bột đường.

            Tuy nhiên không phải tất cả các chất bột đường đều gây nên chứng rối loạn hấp thu mà nó tuỳ thuộc vào từng loại, chẳng hạn như gạo và bột mì sẽ không gây ra chứng rối loạn hấp thu, còn các loại khác như khoai tây, bắp có thể gây rối loạn hấp thu một phần, còn các loại khác như cám, chất xơ khác không làm mất hơi. Một số chất rất dễ gây ra chứng rối loạn hấp thu như những chất dư thừa từ đậu và họ đậu, trong quá trình tiêu hoá  có sự lên men của vi trùng nên chúng sinh ra nhiều hơi. Chứng rối loạn hấp thu thường được biểu hiện bởi các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng và ợ hơi.

2- Do dùng một số thuốc như morphine, thuốc hạ huyết áp thuộc nhóm ức chế canxi.

3-Do bệnh suy tuyến giáp trạng,

4- Ngoài ra, còn do một số nguyên nhân khác như do ứ phân, thường xảy ra ở người bị hội chứng đại tràng kích thích, người bị táo bón…

            Chứng đầy hơi có nhiều nguyên nhân gây ra và có những biểu hiện rất riêng biệt ở từng người bệnh, vì vậy, mục đích điều trị là giảm hơi để giảm chướng bụng, giảm khó chịu và điều hòa vận động của dạ dày, ruột. Để thực hiện tốt việc phòng ngừa và điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống như bỏ thuốc lá, giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giảm nuốt hơi, nên ăn chậm nhai kỷ, nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và tránh những thực phẩm dễ gây rối loạn hấp thu làm cho chướng bụng, đầy hơi, mặc dù thức ăn ấy được cho là bổ hoặc quý hiếm.

            Tránh xa những thức ăn bị ô nhiễm vì chúng rất dễ gây nên tình trạng rối loạn hấp thu, khi có dấu hiệu của tình trạng chướng bụng, đầy hơi chúng ta nên đến ngay bác sĩ chuyên khoa hoặc cơ quan y tế gần nhất.

            Nếu sau khi ăn vào mà có các dấu hiệu như nóng rát sau xương ức, ợ hơi, ợ nóng, ợ ra nước…tức là các dấu hiệu của hội chứng trào ngược dạ dày-thực quản, người bệnh có thể uống các loại thuốc như than hoạt  tính mà thuốc hay dùng nhất là carbophos, carbogast để làm giảm sự đầy hơi hay các thuốc có chứa simethicon như espumisan, meteospasmin…             Ngoài ra còn có thể sử dụng các loại thuốc nhuận tràng như igol, normacol…chúng có tác dụng chống ứ đọng phân rất tốt trong bệnh lý đại tràng kích thích, chứng táo bón. Ngoài ra đối với những người mắc bệnh táo bón mạn tính còn có thể ăn thêm khoai lang, rau lang, mè đen, lá nha đam nấu chín…nhằm cải thiện tình trạng đi tiêu, chống táo bón và thúc đẩy quá trình thoát hơi trong dạ dày ruột làm giảm tình trạng chướng hơi, đầy bụng.

 

 

Bác sĩ Hồ Văn Cưng

15/01/2009 12:00 SAĐã ban hành
 Tham nhũng đang là vấn đề "nóng" mà cử tri quan tâm Tham nhũng đang là vấn đề "nóng" mà cử tri quan tâm
Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, ngày 28/9/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đơn vị số 3 gồm ông Hoàng Văn Liên - Tỉnh ủy viên - PCT UBND tỉnh và ông Trương Phi Hùng - Phó chánh thanh tra Sở Y tế đã tiếp xúc cử tri tại xã Thạnh Phước huyện Thạnh Hóa và xã Nhơn Ninh huyện Tân Thạnh với hơn 200 cử tri tham dự và trên 15 ý kiến đóng góp.

Ông Trương Phi Hùng đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV và tình hình kinh tế xã hội cả nước và của tỉnh Long An những tháng đầu năm 2017.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri nhất trí cao về nội dung báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng thời cử tri cho rằng việc xử lý tham nhũng thời gian qua có phần nhẹ tay, bắt giữ và đưa xét xử nhiều nhưng hình thức xử phạt đa số là chuyển vị trí công tác, một số vụ việc làm thất thoát tài sản nhà nước lên đến hàng ngàn tỉ đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cử tri đề nghị cần có biện pháp xử lý triệt để răn đe, biện pháp xử lý, thu hồi tài sản, tiền của do tham nhũng gây ra, xử lý nghiêm đối với cá nhân, tổ chức nhận hối lộ tham nhũng. Đồng thời, cần tăng cường giám sát các chủ trương, công trình dự án BOT. Cần tính toán phù hợp không để bức xúc như thời gian qua.


Cử tri Dương Thành Khởi, ấp Cả Sáu huyện Thạnh Hóa phát biểu

Bên cạnh đó cử tri đề nghị cần xiết chặt hơn nữa việc kiểm soát thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là đối với các bếp ăn tập thể ở các cấp học; quan tâm phụ cấp đối với cán bộ khu phố ấp, cán bộ bán chuyên trách cấp xã; chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người dân bị bắt tù đày; xử lý mạnh tay đối với tình trạng bạo lực gia đình; có chế độ tri ân đối với người bị tù đày đi thăm chiến trường xưa; nâng cao trình độ của trưởng ấp; đề nghị có chương mục về dự báo thời tiết thủy văn trong vùng cho người dân biêt, theo dõi, tăng cường kiểm soát đối với các tin nói xấu đảng và nhà nước ta trên các trang mạng xã hội, có giải pháp phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long, quan tâm quy hoạch liên kết vùng, xem xét chuyển đổi công năng đối với Công ty bột giấy Phương Nam (Thạnh Hóa) để tránh lãng phí,..

Đại diện chính quyền địa phương (xã, huyện), các sở ngành tỉnh giải trình các nội dung có liên quan của địa phương. Đại biểu Hoàng Văn Liên tiếp thu, chia sẽ, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền của Tỉnh, Trung ương và cho biết sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng của tỉnh và cũng trình Quốc hội tại kỳ họp tới./. 

Kim Hoa- VP Đoàn ĐBQH

28/09/2017 3:30 CHĐã ban hành
Tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba Tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba
Chiều ngày 08/5, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 – Đại tá Lê Quan Sáu; Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 – Đại tá Hoàng Đình Chung; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Hoàng Văn Liên dự Lễ tưởng niệm 70 năm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba và Khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba tại xã Mỹ Quý Tây, do huyện Đức Huệ tổ chức.

12(1).jpg

Vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba được xem là vụ thảm sát lớn do thực dân Pháp gây ra tại ấp Quéo Ba, xã Mỹ Quý Tây, Khu Đông Thành, trực thuộc Khu 7 (nay là ấp 2, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An). Vụ thảm sát đã giết hại hơn 300 chiến sĩ và nhân dân ta khi đang dự mít-tinh chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 01/5/1948.

14(1).jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham dự khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba

Suốt đêm hôm ấy, bộ đội cùng người dân soi đèn tìm xác, cứu chữa những người bị thương còn may mắn sống sót. Riêng những người chết không còn nhận diện được, người dân địa phương và bộ đội Chi đội 5 đã gom vào 3 tấm đệm lớn, sau đó đào hố sâu về hướng tây sân vận động để chôn. Ngôi mộ tập thể này được đắp đất, là bằng chứng duy nhất của cuộc thảm sát còn lại đến ngày nay.

Năm 1991, huyện Đức Huệ đã cho xây trên nền mộ đất cũ mộ bia mới bằng đá mài để tưởng niệm những người đã mất. Sân vận động Quéo Ba đã được UBND tỉnh xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1994.

Dịp này, huyện tổ chức khánh thành Bia tưởng niệm vụ thảm sát tại Sân vận động Quéo Ba. Bia tưởng niệm với tổng kinh phí 592 triệu đồng. Trong đó, Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) hỗ trợ 500 triệu đồng, ngân sách huyện là 92 triệu đồng. Bia tưởng niệm được xây dựng nhằm bày tỏ lòng thành kính đến cán bộ, chiến sĩ và người dân đã hy sinh trong vụ thảm sát.

Trong buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Binh đoàn 16./.

N.H

09/05/2018 8:00 SAĐã ban hành
Long An: Khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”Long An: Khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), ngày 6/6/2018, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”.

Đai bieu cat bang khai mac Trien lam 70 nam Cong an nhan dan lam theo loi Bac662018.jpg

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tham dự Lễ khai mạc có Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng các đồng chí Công an lão thành, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhân chứng lịch sử, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Sự kiện này là dịp để giới thiệu đến công chúng về lịch sử, truyền thống vẻ vang; tôn vinh và quảng bá rộng rãi các giá trị đạo đức, văn hóa và nhân văn của lực lượng Công an nhân dân, góp phần khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đồng thời tri ân đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và nhân dân đã giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 70 năm qua. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ và quần chúng nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đai bieu tham quan Trien lam 70 nam Cong an nhan dan lam the loi Bac 662018.jpg

Đại biểu tham quan Triển lãm

Với gần hơn 500 hình ảnh và tài liệu hiện vật, được lựa chọn tiêu biểu, trong đó có nhiều tư liệu, hiện vật lần đầu được công bố; Triễn lãm được kết cấu gồm: Phần thứ nhất: Bác Hồ với Công an nhân dân, thể hiện sự quan tâm chăm lo giáo dục, rèn luyện và tình cảm của Bác Hồ dành cho lực lượng Công an nhân dân; Phần thứ hai: Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, giới thiệu những hoạt động và thành tựu tiêu biểu qua 70 năm, lực lượng Công an nhân dân học tập và thực hiện theo Sáu điều dạy của Bác Hồ kính yêu; Phần thứ ba: Vinh dự và tự hào - "người Công an cách mệnh", ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng những phần thưởng cao quý Bác Hồ dành tặng cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân.​

Bui Minh Giam Pho tong cuc truong Tong cuc Chinh tri Cong an nhan dan 662018.jpg

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho rằng Triển lãm được tổ chức tại thành phố Tân An, nơi có truyền thống cách mạng, yêu nước và giàu lòng mến khách, Triển lãm nhằm tuyên truyền, khơi gợi niềm vinh dự, tự hào về sự quan tâm, giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân cùng những thành tựu tiêu biểu qua 70 năm lực lượng Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Qua đó, Triển lãm "70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác" là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, gắn kết với việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thời gian tổ chức tham quan, triển lãm từ ngày 6/6/2018 đến ngày 15/6/2018 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An, số 02 Võ Văn Tần, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.​​

Lan Vy

06/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc MethadoneHội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc Methadone
Ngày 22/6, Sở Y tế Long An tổ chức hội nghị triển khai mục tiêu 90-90-90 giai đoạn 2018-2020 và tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc nghiện bằng thuốc Methadone giai đoạn năm 2013-2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc Chương trình Lao-HIV-CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam - Tiến sĩ John Blandford, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS – PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng.

HN chuong trinh tri bang thuoc Methadone 2262018.jpeg

Quang cảnh hội nghị

Tính từ tháng 8/1993 – 6/2018, toàn tỉnh có gần 5.000 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có hơn 1.300 người tử vong. Hiện số ca nhiễm HIV/AIDS còn sống đang quản lý trên 1.700 người.Hiện nay dịch HIV tại tỉnh ổn định nhưng tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra cộng đồng từ nhóm nghiện chích ma túy, MSM và thai phụ. Long An ước tính có trên 2.100 MSM từ 15-49 tuổi (chiếm 0,5% dân số). Năm 2017, tỉnh thực hiện xét nghiệm 49 MSM tự nguyện, phát hiện 21 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có 12 học sinh. Đến tháng 6/2018, toàn tỉnh có 4/5 cơ sở điều trị Methadone. Tổng số bệnh nhân (BN) đang điều trị là 527 ca. So với chỉ tiêu Chính phủ giao (650 ca), đạt 81,1%, so với kế hoạch UBND tỉnh phê duyệt (1.380 ca) đạt 38,2%. Dự kiến đến năm 2020, ngoài 4 cơ sở đang hoạt động, tỉnh triển khai 2 điểm phân phát thuốc hoặc cơ sở điều trị Methadone mới tại huyện Cần Đước và thị xã Kiến Tường điều trị cho BN 6 huyện 6 huyện Đồng Tháp Mười.

Để đạt mục tiêu 90-90-90, Long An tiếp tục triển khai mô hình tìm ca, rà soát số người nhiễm HIV trong cộng đồng và đưa vào điều trị. Củng cố và mở rộng mạng lưới xét nghiệm HIV, trong đó chú trọng xét nghiệm HIV tại cộng đồng, áp dụng mô hình xét nghiệm mới của các dự án. Đồng thời mở rộng độ bao phủ dịch vụ điều trị ARV; tăng cường giám sát hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở chăm sóc, điều trị. Tăng cường tư vấn hỗ trợ BN tuân thủ điều trị, hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm tải lượng HIV. Duy trì tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT tự nguyện và hỗ trợ chi trả BHYT đối với người điều trị ARV từ ngày 01/01/2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng khẳng định: Để đạt mục tiêu khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,3% và mục tiêu 90-90-90 của Liên hiệp quốc vào năm 2020, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân ngoài sự hỗ trợ của Trung ương rất cần sự vào cuộc của các sở, ngành, đoàn thể trong triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa Long An và các cơ sở y tế tuyến huyện có giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS nhằm ổn định tình hình lây truyền dịch HIV trên địa bàn./.

NT

22/06/2018 7:00 CHĐã ban hành
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mớiBảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới
Năm 2017, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, giữ vững an ninh, trật tự địa bàn biên phòng.

Bảo-vệ-biên-giới1812018.jpg

Một buổi tuần tra bảo vệ biên giới của lực lượng biên phòng

Gắn bó với dân

Năm qua, trên địa bàn khu vực biên giới xảy ra 74 vụ/87 đối tượng (giảm 6 vụ/47 đối tượng so với năm 2016); lực lượng bắt 66 vụ/11 đối tượng, thu giữ 198.266 gói thuốc lá ngoại các loại, 350kg đường cát nhập lậu, 1.000 viên (2kg) pháo, 5.317kg gỗ trắc, hàng điện tử, điện lạnh qua sử dụng, 382kg thuốc tân dược, 6 máy phát điện, 1 máy cày, 11 ôtô. Ngoài ra, còn bắt giữ 8 vụ/15 đối tượng, thu giữ 3,7654gr Methaphetamin.

BĐBP phối hợp các lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Vương quốc Campuchia tuần tra song phương, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.500 lượt người dân Campuchia sinh sống cặp biên giới với tổng trị giá 370 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 12 căn nhà cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị, tổng trị giá 570 triệu đồng; xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; phối hợp Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình "Ấm áp xuân biên cương" tại 4 điểm với tổng kinh phí trên 1 tỉ đồng.

Lực lượng thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống cháy, nổ, lũ lụt, giảm nhẹ thiên tai; tổ chức cho 100% hộ dân có đất sản xuất trên biên giới đăng ký tham gia tự quản đường biên, cột mốc, tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tham gia sửa chữa, làm nhà, giúp dân hàng ngàn ngày công, sửa chữa 15,8km đường nông thôn, xây dựng 4 cây cầu bêtông, sửa chữa và làm mới 26 căn nhà; duy trì 7 lớp phổ cập tiểu học với 87 học sinh; cử cán bộ, chiến sĩ giúp dân 1.294 ngày công thu hoạch lúa chạy lũ.

Bảo-vệ-vững-chắc-chủ-quyền,-an-ninh-biên-giới-quốc-gia-trong-tình-hình-mới1812018.jpg 

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An giúp dân thu hoạch lúa chạy lũ

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới

Thời gian tới, BĐBP tiếp tục phát huy những kết quả, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động đấu tranh hiệu quả với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới trong tình hình hiện nay, giữ vững tình đoàn kết, hữu nghị với chính quyền, lực lượng và người dân biên giới nước bạn. Đẩy mạnh tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Quy chế Biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng đơn vị có môi trường xanh, sạch, đẹp, vững mạnh toàn diện. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, mô hình Tiếng kẻng vùng biên,... tạo thành phong trào sâu rộng trong các tổ chức quần chúng và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Phối hợp các ngành, địa phương, các lực lượng thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước; duy trì và phát triển mối quan hệ láng giềng, thân thiện với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia.

Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, tăng cường lực lượng bám nắm tình hình, sàng lọc, nghiên cứu, đánh giá, kết luận đúng, kịp thời; phối hợp các sở, ngành, địa phương có đường biên giới trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và duy trì trật tự xã hội khu vực biên giới.

Năm 2017, BĐBP tỉnh được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng cờ thi đua; Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 12 cá nhân; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen cho 10 tập thể, 5 cá nhân; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 1 cá nhân; Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân. Đặc biệt, tổng kết phong trào Thi đua quyết thắng năm 2017, có 42 tập thể, 199 cá nhân được khen thưởng, Bộ Chỉ huy khen thưởng đột xuất cho 42 tập thể, 92 cá nhân./.

​​Theo Báo Long An Online 

18/01/2018 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.