Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An: Phần lớn nghiêm túc tạm ngừng một số hoạt động kinh doanhLong An: Phần lớn nghiêm túc tạm ngừng một số hoạt động kinh doanh
Chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, hàng loạt các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Long An đã tạm ngừng hoạt động nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 28/3, hàng loạt các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Long An đã tạm ngừng hoạt động.

Với mục tiêu chung là góp sức phòng, chống dịch Covid-19, tại các huyện, thị xã hầu hết các điểm kinh doanh, dịch vụ đều đồng thuận chấp hành tạm đình chỉ hoạt động ngay sau văn bản ban hành của UBND tỉnh. Thậm chí, nhiều cơ sở kinh doanh đã có thông báo tạm dừng hoạt động trước khi có quyết định của cơ quan chức năng để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Chị M., một chủ kinh doanh karaoke tại TP.Tân An đồng tình với việc dừng hoạt động các dịch vụ của cơ quan chức năng để góp phần phòng, chống dịch Covid-19. "Đóng cửa các điểm vui chơi, giải trí là đúng. Dù có ảnh hưởng đến kinh tế, nhưng quan trọng là sức khỏe của người dân chúng ta!", chị M. nói. 

Một số quán Karaoke trên địa bàn TP. Tân An đã tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ cửa hàng ăn uống tại thị trấn Cần Đước - bà Thu Sương chia sẻ: "Thông tin từ chính quyền địa phương hạn chế buôn bán, tụ tập đông người, quán ăn, tôi đã chủ động thông báo khách nên mua về, không phục vụ tại quán. Tôi cũng không bày bàn ghế, chỉ bố trí nơi để thực phẩm, số lượng thức ăn được chế biến ít hơn trước".

Cũng như chị Sương, anh Phan Công Dương - chủ quán cà phê tại thị trấn Cần Đước cho biết: "Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, trước đó quán đã chủ động chuyển qua hình thức buôn bán online, nên khi có Công văn cấm tụ tập đông người, tôi tăng cường bán hàng qua mạng".

Một số quán ăn duy trì việc kinh doanh dưới hình thức bán mang về

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước – Huỳnh Văn Quang Hùng thông tin: "Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về một số công tác cấp bách phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới, UBND huyện yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị từ huyện tới xã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND các xã, thị trấn tổ chức thông tin tuyên truyền tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn huyện. Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh phối hợp với các ngành chức năng theo dõi, kiểm tra, giám sát và xử lý theo quy định.  UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tăng cường tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hạn chế các hoạt động tụ tập đông người; yêu cầu người dân ở tại nhà, trừ trường hợp thật sự cần thiết mới ra ngoài".

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trong những ngày này, người dân Long An cần hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết

"Đồng thời vận động các cơ sở kinh doanh ăn uống phải nghiêm túc thực hiện việc hạn chế tụ tập đông người, phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi mua bán, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng, chống dịch. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi. Khuyến khích các cửa hàng chưa thực sự cần thiết tạm thời đóng cửa, hạn chế tiếp xúc, góp phần cùng địa phương và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh", ông Hùng cho biết thêm.

Hàng loạt cửa hàng kinh doanh tại các huyện, thị xã đều đóng cửa

Hàng loạt cửa hàng kinh doanh tại các huyện, thị xã đều đóng cửa

Nhiều quán cà phê trở nên vắng vẻ và khuyến khích khách mua mang về

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Long An yêu cầu tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ các huyện biên giới, các tuyến xe buýt nội tỉnh và các tuyến buýt liền kề từ Long An đi TP.HCM. Ngoài ra, ngành chức năng cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không cấp lệnh vận chuyển cho các phương tiện hợp đồng đi, đến các huyện biên giới nêu trên của đơn vị.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An - Đặng Hoàng Tuấn, cho biết việc đình chỉ hoạt động của các phương tiện vận tải góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Sở yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với công an tăng cường tuần tra, kiểm soát việc thực hiện hoạt động vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải theo nội dung thông báo đã ban hành.

Cảnh vắng vẻ tại một trạm xe buýt trên địa bàn tỉnh Long An

Cảnh vắng vẻ tại một số bến xe trên địa bàn tỉnh Long An

Bến xe buýt trên địa bàn huyện Tân Trụ (xe buýt số 62-1) đã tạm ngưng hoạt động

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-phan-lon-nghiem-tuc-tam-ngung-mot-so-hoat-dong-kinh-doanh-a92611.html

28/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 30/3/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần có văn bản kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn lời kêu gọi:

Kính gửi: Các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân

Dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới và đang diễn biến rất phức tạp, khó lường ở Việt Nam; đã và đang tác động làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng, cuộc sống, lao động, học tập, sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Tại tỉnh Long An, từ ngày 24 tháng 01 năm 2020, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, cùng các ngành, các cấp bằng sự nỗ lực cao nhất, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã và đang đoàn kết, quyết tâm, tích cực thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nên tình hình dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát.

Theo dự báo của các ngành chức năng, những ngày tới đây khả năng sẽ xảy ra đỉnh điểm của dịch bệnh, do đó việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh ở nước ta nói chung và ở tỉnh Long An nói riêng.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thành công, thay mặt UBND tỉnh, tôi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân:

1. Hãy bình tĩnh, không hoang mang, dao động trước những khó khăn, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19 của Chính phủ và của địa phương. Thống nhất ý chí, nhất quán hành động, sau trước đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

2. Chủ động, tự giác tuân thủ và thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các yêu cầu, quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và công tác chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức  có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở.

Bằng những hành động cụ thể, dù là nhỏ nhất, chúng ta cùng nhau bảo vệ chính mình, gia đình mình và cả cộng đồng trước cơn đại dịch.

3. Với trách nhiệm của mỗi người dân khi Tổ Quốc cần, tôi kêu  gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, hãy tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, siết chặt tay nhau, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

4. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hơn lúc nào hết, người dân Long An càng phát huy truyền thống "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc". Khi chính quyền, người dân và doanh nghiệp cùng đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng; chúng ta tin tưởng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ sớm ổn định, hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp sẽ trở lại bình thường, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng./.

Loi keu goi_0002.pdf

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần

30/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
Long An: Trên 800 triệu đồng hỗ trợ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”Long An: Trên 800 triệu đồng hỗ trợ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Chương trình này được phát động trong thời gian 3 năm (từ 2018 đến 2020), nhằm hưởng ứng 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930 - 20/10/2020).

Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Hội LHPN VN tỉnh Trà Vinh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An

Tại Long An, Hội LHPN VN tỉnh chọn xã biên giới Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ làm điểm thực hiện chương trình. Ngoài ra, Hội phát động Hội LHPN VN cấp huyện (không giáp biên giới) đăng ký hỗ trợ, đỡ đầu các xã biên giới. Đến nay, có 11/20 xã biên giới được các cấp Hội nhận đăng ký hỗ trợ với nhiều hoạt động: Tập huấn về kiến thức, trồng cây, tiếp sức đến trường, trao mái ấm tình thương, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm,…với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực cũng như huy động sự chung  tay, góp sức của cộng đồng nhằm chia sẻ một phần khó khăn của nhân dân, phụ nữ tại các xã biên giới./.

Theo Báo Long An Online

29/08/2018 9:00 SAĐã ban hành
Chủ động phòng tránh bệnh tay - chân - miệngChủ động phòng tránh bệnh tay - chân - miệng
Điều kiện thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân khiến bệnh tay - chân - miệng (TCM) có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, ngành Y tế Long An phối hợp ngành giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền và giám sát bệnh TCM tại các địa phương, nhất là các trường mầm non, mẫu giáo.

3102018 Hướng-dẫn-trẻ-rửa-tay-bằng-xà-phòng-đúng-cách-để-phòng-bệnh.jpg

Hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng bệnh

TCM là bệnh truyền nhiễm do vi-rút gây ra. Bệnh phần lớn ảnh hưởng đến trẻ em dưới 10 tuổi và thường gặp nhất là ở lứa tuổi dưới 5. Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của trẻ mắc bệnh hoặc gián tiếp qua bàn tay, vật dụng nhiễm dịch tiết có chứa vi-rút gây bệnh. Thời gian ủ bệnh TCM thường từ 3-7 ngày với biểu hiện sốt và mụn nước thường xuất hiện tập trung ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và bên trong miệng.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.591 ca TCM, không ghi nhận trường hợp tử vong. So với năm 2017, số ca mắc bệnh TCM thời điểm hiện tại không nhiều (giảm 45,5%). Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết thay đổi, bệnh có chiều hướng gia tăng. Trong tuần 38 năm 2018, toàn tỉnh ghi nhận 236 ca mắc TCM, tăng 29,7% so với tuần 37 (182 ca) và tăng 36,4% so với cùng kỳ 2017 (173 ca).

Vào mỗi đầu năm học cũng là "mùa" dịch TCM. Nếu không có biện pháp phòng và xử lý ca bệnh, ổ dịch TCM triệt để thì bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch. Vì vậy, ngành y tế phối hợp ngành giáo dục giám sát về công tác vệ sinh phòng dịch tại các điểm trường trên địa bàn, hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi phát hiện hoặc nghi học sinh, trẻ nhỏ mắc bệnh TCM, các trường nên thông báo cho cơ sở y tế trên địa bàn để được hướng dẫn các biện pháp xử lý phù hợp. Đối với trẻ mắc bệnh, nhà trường không cho trẻ đến lớp học khi chưa điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngoài ra, phụ huynh và người chăm sóc trẻ cần thường xuyên rửa sạch bàn tay của trẻ và người chăm sóc bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần đồ chơi, vật dụng, nơi sinh hoạt của trẻ; bảo đảm cho trẻ ăn chín, uống chín, tuyệt đối không cho trẻ ăn chung muỗng, chén,...

Chị Phạm Thị Thu Quý (ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng) chia sẻ: "Qua tuyên truyền, tôi biết được các triệu chứng cũng như cách phòng bệnh nên chủ động thực hiện. Đặc biệt là giữ gìn vệ sinh nhà ở, môi trường xung quanh sạch sẽ, thường xuyên nhắc nhở các con rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh".

Trường mầm non, trường mẫu giáo là nơi tập trung nhiều trẻ em nên tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Do đó, các điểm trường chủ động phòng, chống dịch bệnh. Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương (phường 2, thị xã Kiến Tường) - Lê Thị Công cho biết: "Trường có 250 trẻ với 10 nhóm lớp. Công tác vệ sinh phòng bệnh được thực hiện thường xuyên. Phía sau mỗi lớp học được trang bị các bồn rửa tay, giáo viên thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách. Hàng ngày, nhân viên y tế của trường theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ và giám sát vệ sinh các phòng học nên nhiều năm qua không có trường hợp trẻ bị mắc bệnh TCM tại trường".

3102018lau-nhà-giữ-vệ-sinh.jpg

Lau sạch khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch khử khuẩn

Tại Cơ sở Mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên (xã An Thạnh, huyện Bến Lức), việc chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ được quan tâm. Ngoài tuyên truyền trực tiếp đến phụ huynh, cơ sở có bảng tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh theo mùa. Giáo viên lau sàn phòng học mỗi ngày bằng dung dịch khử khuẩn; ngâm vật dụng, đồ chơi của trẻ bằng hóa chất khử khuẩn.

Bệnh TCM hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Rửa tay bằng xà phòng là biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Do đó, ngoài sự vào cuộc của ngành y tế, phụ huynh cần chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh như ăn chín, uống chín; rửa tay cho trẻ, cả người chăm sóc trẻ nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn hoặc cho trẻ ăn nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2018 3:00 CHĐã ban hành
Gia đình hạnh phúc - Nền tảng của mọi thành côngGia đình hạnh phúc - Nền tảng của mọi thành công
Gia đình có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, lối sống, chi phối mọi hành vi, sự thành bại trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) vừa qua không lâu với sự vinh danh những gia đình hạnh phúc tiêu biểu, chúng ta có dịp nhìn nhận lại, hạnh phúc ở mỗi gia đình không phải là có quá nhiều tiền. Con người ta thành đạt, hạnh phúc không phải được sinh ra trong gia đình giàu có, mà chính là họ may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc.
​​Gia đình hạnh phúc của thầy Võ Văn Sâm

Gia đình hạnh phúc của thầy Võ Văn Sâm

Cô Trần Thị Thu Trang (SN 1980) - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), chia sẻ: "Gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi cá nhân phát triển toàn diện. Có những thói quen "vô thức" của cha mẹ ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như hành động của con trẻ. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có nhưng hạnh phúc, mọi người luôn yêu thương, chia sẻ cùng nhau, ai cũng trân trọng tình cảm gia đình, gìn giữ nếp nhà. Tôi sẽ luôn cố gắng gìn giữ cho thế hệ con, cháu sau này".

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế sâu, rộng, cuộc sống của mỗi gia đình và của cả xã hội ngày càng được cải thiện. Chính vì vậy, việc bồi đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình sẽ góp phần rất lớn để phát huy những giá trị truyền thống và tạo nền tảng cho sự phát triển.

"Tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình hiếu học và giàu truyền thống cách mạng. Từ thuở nhỏ cho đến lúc nghỉ hưu, bản thân tôi cùng gia đình không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn để có được cuộc sống ổn định như hôm nay" - đó là lời chia sẻ chân tình của thầy Võ Văn Sâm (SN 1958) - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT An Ninh (huyện Đức Hòa). Là nhà giáo, thầy Võ Văn Sâm luôn ý thức bản thân và gia đình mình phải gương mẫu. Vì thế, ngay trong nếp nhà, các thành viên trong gia đình thầy đều được giáo dục phải biết kính trên, nhường dưới. Trong cuộc sống, các thành viên trong gia đình thầy luôn hòa nhã với mọi người. Chính vì có được nền tảng tốt nên 2 người con của thầy đều thành đạt, con gái lớn đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Trường THPT Thực hành, Đại học Sư phạm TP.HCM; còn con trai út đang du học ở Pháp và sắp tốt nghiệp.

Thầy Sâm chia sẻ thêm: "Nhiều người nghĩ rằng, cứ đem nhiều tiền về cho gia đình là đã thể hiện đầy đủ trách nhiệm. Nhưng theo tôi, điều đó chưa đủ. Chúng ta còn phải dành thời gian, tình cảm cho gia đình. Mình làm thật nhiều tiền, xây nhà thật lớn, cho con học trường đắt tiền, đi du học nhưng trong căn nhà ấy nếu thiếu vắng sự sẻ chia, trống trải, con cháu suốt ngày chỉ biết học mà không ai quan tâm thì có khi còn thua cuộc sống của những gia đình nghèo".

Hiện nay, những gia đình có 3, 4 thế hệ cùng chung sống ít dần đi, nhưng những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam vẫn được trân trọng và trao truyền cho các thế hệ tiếp nối. Sự kính trên, nhường dưới, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau phải được các thành viên trong gia đình gìn giữ. Mỗi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm, công sức vun đắp, cùng chia sẻ, gánh vác công việc của gia đình và người phụ nữ phải là người khéo léo sắp xếp để làm sao tất cả thành viên trong gia đình đều thấy được trách nhiệm của mình. Đó chính là nền tảng vững chắc cho thành công của mỗi thành viên./.

Theo Báo Long An Online

05/07/2019 4:00 CHĐã ban hành
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặnMặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn
Ngày 26/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Trương Văn Nọ chủ trì, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.

Long An 26-3-20.JPG

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi: "Cuộc chiến chống Covid-19 bước sang giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống. Vì vậy, sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh sẽ giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh.

 Chủ tịch UBMTTQ 26-3-20.JPG

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trương Văn Nọ đọc lời kêu gọi tại buổi lễ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ Nhân dân khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ tiền mặt, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, lương thực, thực phẩm để cùng tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh, người Long An ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ Nhân dân khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh sẵn sàng đón nhận và trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển đến những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; những người dân của tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra."

Unicons 26-3-20.JPG 

Đại diện doanh nghiệp (trái) trao bảng tượng trưng ủng hộ

Theo thông tin từ MTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến thời điểm phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được 2 tỷ 358 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Mọi sự ủng hộ xin quý tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân vui lòng gửi đến địa chỉ sau (ghi rõ nội dung ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hay hỗ trợ xâm nhập mặn):

1. Tiền mặt và vật phẩm:

- Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An.

Địa chỉ: Tầng 3, Khối nhà cơ quan 4, Số 2, đường Song Hành,  phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Số điện thoại: 02723.826.283.

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, thị xã, thành phố và MTTQ xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

2. Chuyển khoản:

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Long An.

- Số tài khoản: 6601201000810.

- Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn - Chi nhánh Thành phố Tân An. /.

T.N

26/03/2020 1:00 CHĐã ban hành
Long An: trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mớiLong An: trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới
Ngày 26/3/2020, UBND tỉnh có văn bản số 1541/UBND-VHXH về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3/2020 đến khi UBND tỉnh có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định. Tăng cường triển khai dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Chỉ đạo việc phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian tạm nghỉ và phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

1541_0001.pdf

Anh Tuấn

26/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Hội thảo Duy trì, thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật với Chuyên đề Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏHội thảo Duy trì, thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật với Chuyên đề Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngày 30/11/2018, Sở Tư pháp tỉnh Long An phối hợp Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp thuộc Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo Duy trì, thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật với Chuyên đề Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đến dự có ông Trần Minh Mẫn - Giám đốc Sở Tư pháp; ông Nguyễn Duy Lãm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghệp, Bộ Tư pháp; ông Lê Anh Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành và một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

hoi thao duy tri.JPG

Quang cảnh hội thảo

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Lê Anh Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông tin một số chuyên đề liên quan đến công tác trợ giúp pháp lý, những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Thực thi chính sách, pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ khởi nghiệp – những vấn đề đặt ra; Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Thực trạng và giải pháp gắn kết luật sư với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An cùng một số công tác triển khai hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê, Long An hiện có 11.748 doanh nghiệp nhỏ và vừa, đa số là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ với nguồn vốn thu hút khoảng 72.776 tỉ đồng. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa thực sự quan tâm đến công tác trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp cũng như chính sách của nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa./.​

N.H

03/12/2018 3:00 CHĐã ban hành
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình lũ lụt và phòng, chống thiên tai tại Long AnThứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình lũ lụt và phòng, chống thiên tai tại Long An
Sáng 28/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Hoàng Văn Thắng kiểm tra tình hình lũ lụt và phòng, chống thiên tai tại tỉnh Long An.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Hoàng Văn Thắng làm việc với lãnh đạo tỉnh

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc Gia, trong những ngày tới, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên. Đến ngày 31/8, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4.2m, trên báo động 2 là 0.2m; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Cảnh báo từ ngày 12 - 14/9, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng lên mức báo động 3 (Tân Châu 4.5m, Châu Đốc 4m). Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3.

Tại Long An, theo báo cáo của các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười, đến nay, ảnh hưởng của lũ từ thượng nguồn đổ về nên mực nước lũ có xu hướng tăng từ 0,01-0,1m. Dự báo ngày 31/8, mực nước tại các huyện Tân Hưng là 2,8m, Vĩnh Hưng 2,6m, Mộc Hóa 1,25m. Đến ngày 15/9, mực nước lũ tại các trạm: Tân Hưng có thể đạt mức 3m, Vĩnh Hưng đạt 2,7m, Mộc Hóa đạt 1,7 (cao hơn cùng kỳ 0,4 - 0,8m). Đỉnh lũ chính vụ 2018 xuất hiện khoảng giữa tháng 10.

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Hoàng Văn Thắng khảo sát tại Tân Hưng

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Lê Văn Hoàng, thời gian qua, ngành phối hợp các địa phương chủ động ứng phó nên tình hình sản xuất trên địa bàn tỉnh không thiệt hại đáng kể. Hiện, lúa Hè Thu 2018 thu hoạch trên 88%, còn lại khoảng 18.520ha dự kiến đầu tháng 9 sẽ thu hoạch hoàn toàn; tuy nhiên, trong đó có khoảng 6.269ha (Vĩnh Hưng 518ha, Mộc Hóa 4.251ha, Thạnh Hóa 1.500ha) có khả năng bị ảnh hưởng lũ do bờ bao còn thấp hoặc chưa khép kín. Lúa Thu Đông 2018 gieo sạ trên 22.000ha; trong đó, có khoảng 11.600ha có khả năng bị ảnh hưởng do lũ.

Trước tình hình trên, các huyện, thị xã vùng Đồng Tháp Mười đang tập trung huy động mọi nguồn lực, phương tiện tiếp tục gia cố, tôn cao các tuyến bờ bao, đê bao lửng để bảo vệ diện tích lúa Hè Thu chưa thu hoạch và Thu Đông 2018. Ngoài ra, các huyện Thạnh Hóa, Đức Huệ, Đức Hoà, Bến Lức, Thủ Thừa cũng đang tập trung gia cố, tôn cao đê bao bảo vệ 9.500ha chanh.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Hoàng Văn Thắng chỉ đạo địa phương cần chủ động đề phòng lũ vì mực nước đang lên cao ở mức báo động 2 đến báo động 3; cần có phương án ứng phó kịp thời khi sự cố bão lũ xảy ra; bảo đảm an toàn sản xuất, đời sống và sinh hoạt của người dân, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong mùa lũ. Đồng thời, địa phương thường xuyên thông tin tình hình lũ cho người dân biết để chủ động ứng phó./.

Theo Báo Long An Online

29/08/2018 8:00 SAĐã ban hành
Đảng bộ huyện THỦ THỪA: Hội nghị Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2010-2015Đảng bộ huyện THỦ THỪA: Hội nghị Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2010-2015

<p style="text-align:justify;line-height:120%;margin:12pt 0in 0pt;vertical-align:middle">
<span style="line-height:120%;color:black;font-size:10pt">
<font face=Arial>Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thủ Thừa khóa X (nhiệm kỳ 2010-2015) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 19. UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh - Võ Lê Tuấn đến dự. </font>
</span>
</p>

9 tháng năm 2014, Đảng bộ, chính quyền các cấp trong huyện đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, ưu tiên sử dụng giống xác nhận, giống kỹ thuật để tăng năng suất; sản lượng lương thực cả năm đạt gần 107% kế hoạch (khoảng 205/191 ngàn tấn), tăng 4,58% so cùng kỳ năm trước. Về xây dựng cơ bản, các công trình có nguồn vốn do tỉnh hỗ trợ đạt tiến độ 94,87% kế hoạch, giải ngân đạt 62,68%. Chương trình cụm, tuyến dân cư vượt lũ tại các xã, thị trấn tiếp tục được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đã xây dựng 1.470 nhà/2.460 lô nền đã giao. Toàn huyện có 4 xã đạt danh hiệu xã văn hóa, đang tập trung phấn đấu xây dựng thêm 3 xã trong năm nay (Bình Thạnh, Mỹ Phú, Long Thuận). Đến nay, huyện đã hoàn thành tổng điều tra người có công với cách mạng, quản lý 1.931 đối tượng hưởng trợ cấp chính sách người có công; được phong tặng 18 và truy tặng 72 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn huyện lên 176 (có 21 mẹ còn sống). Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, có 95/110 đảng viên được kết nạp, đạt 86,36% nghị quyết.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014. Theo đó, huyện tập trung rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch tổng thể kết hợp phát triển các khu công nghiệp, phát triển nông nghiệp chất lượng cao gắn với liên kết 4 nhà, phát triển vùng nguyên liệu; phối hợp thu hút đầu tư sản xuất, kinh doanh; chỉ đạo các ngành chuyên môn liên quan tập trung chuyển giao khoa học-kỹ thuật hỗ trợ nông dân sản xuất lúa Thu Đông 2014, Đông Xuân 2014-2015 đạt hiệu quả cao; làm tốt công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động MTTQ, các đoàn thể; tập trung cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và những vấn đề trọng tâm khác.

                                                                                                 Phan bảo an

08/10/2014 12:00 SAĐã ban hành
Xây dựng cánh đồng lớn cần liên kết chặt chẽ hơnXây dựng cánh đồng lớn cần liên kết chặt chẽ hơn
Ngày 14/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng, Công ty TNHH Một thành viên Lương thực Vĩnh Hưng tổ chức hội thảo giữa doanh nghiệp với các hợp tác xã, nông dân trong vùng xây dựng cánh đồng lớn.

cánh-đồng-lớn.jpg

Xây dựng cánh đồng lớn cần liên kết chặt chẽ hơn

Sau 5 năm triển khai thực hiện, cánh đồng lớn đem lại nhiều lợi ích cho nông dân và doanh nghiệp. Diện tích, năng suất, sản lượng tăng lên, việc thực hiện cánh đồng lớn là bước tiến mới, phù hợp quá trình phát triển của nông nghiệp.

Bên cạnh đó, cánh đồng lớn phát huy được lợi thế, sự liên kết 4 nhà (nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà nông), đây là môi trường tốt để áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ cao trong sản xuất nhằm đạt năng suất cao, phẩm chất tốt, nâng cao giá trị sản phẩm và lợi nhuận cho nông dân.

Bên cạnh những kết quả, trong thời gian thực hiện cánh đồng lớn, doanh nghiệp tham gia hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chưa nhiều; một số doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn; mối liên kết giữa doanh nghiệp với hợp tác xã (HTX), nông dân chưa chặt chẽ; còn tình trạng phá vỡ hợp đồng khi giá lúa có sự biến động; nông dân còn quen với tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; hoạt động của các HTX chưa cao, một số nơi sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương còn hạn chế;...

Theo Giám đốc Sở NN&PTNT - Lê Văn Hoàng, để thực hiện tốt việc xây dựng cánh đồng lớn, trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân được biết và cùng tham gia thực hiện; củng cố, thành lập, nâng cao năng lực hoạt động của các HTX, tổ hợp tác hỗ trợ nông dân trong quá trình sản xuất và tiêu thụ nông sản đạt hiệu quả và bền vững. Thực hiện ký kết hợp đồng liên kết nhằm tránh tình trạng phá vỡ hợp đồng. Hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng nông nghiệp phục vụ sản xuất. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thu hoạch, sau thu hoạch. Hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, thông tin thị trường. Hướng dẫn doanh nghiệp, HTX xây dựng thực hiện các dự án, phương án cánh đồng lớn,… ./.

Báo Long An online

15/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
Long An chốt danh sách cầu thủ thi đấu giải hạng Nhất quốc gia năm 2020Long An chốt danh sách cầu thủ thi đấu giải hạng Nhất quốc gia năm 2020
Câu lạc bộ bóng đá Long An chính thức chốt danh sách đăng ký 27 cầu thủ thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia năm 2020.

Ngày 05/3, Ban Huấn luyện đội bóng Long An cho biết, câu lạc bộ vừa chính thức chốt danh sách đăng ký 27 cầu thủ thi đấu tại giải hạng Nhất năm 2020.

 

Đội bóng Long An chốt danh sách 27 cầu thủ thi đấu giải hạng Nhất năm 2020

Theo đó, 27 cầu thủ gồm 3 thủ môn Trần Nhật Hà, Nguyễn Hoàng Việt và Nguyễn Tiến Anh; 11 hậu vệ gồm: Hồ Hải Phong, Nguyễn Hiếu Đan, Châu Văn Phi, Trần Bảo Anh, Nguyễn Chính Tính, Nguyễn Duy Thắng, Trần Bính An, Nguyễn Văn Nhuần, Dương Quốc Nhựt, Nguyễn Khắc Vũ và Lê Hoàng Hải.

Ở vị trí tiền vệ, Long An đăng ký 6 cầu thủ gồm Đoàn Hải Quân, Trần Vũ Phương Tâm, Lê Hoàng Dương, Ngô Hoàng Anh, Phạm Xuân Tiến và Trần Văn Thịnh. Hàng công gồm 7 tiền đạo gồm Đinh Văn Hùng, Cù Nguyễn Khánh, Dương Anh Tú, Trần Ngọc Phương, Phan Tấn Tài, Hà Vũ Em và Trần Hoài Nam.

 

Tân binh Hoài Nam có phong độ cao trong các trận giao hữu trước mùa giải khi liên tục nổ sung

Trong số 27 cầu thủ được đăng ký, danh sách thi đấu năm nay có 5 tân binh gồm Nguyễn Văn Nhuần (khóa I, Học viện PVF), Nguyễn Duy Thắng (khóa III, Học viện Hoàng Anh Gia Lai), Lê Hoàng Hải (đến từ Vĩnh Long), Trần Vũ Phương Tâm (đến từ Cần Thơ) và Trần Hoài Nam (đến từ Becamex Bình Dương). Đồng thời 6 cầu thủ đội hạng Nhì được đôn lên thi đấu gồm Trần Nhật Hà, Nguyễn Chính Tính, Dương Quốc Nhựt, Phạm Xuân Tiến, Trần Văn Thịnh và Đinh Văn Hùng.

Bên cạnh đó, sau mùa giải năm 2019, đội bóng Long An cũng chia tay hàng loạt cầu thủ như Nguyễn Đông Vịnh, Nguyễn Tài Lộc, Huỳnh Tấn Tài, Thái Minh Thuận, Phạm Đình Hiếu, Phan Đức Lễ và Nguyễn Tuấn Đạt.

 

Huấn luyện viên trưởng Ngô Quang Sang

Theo Huấn luyện viên trưởng Ngô Quang Sang, lực lượng năm nay đa số là các cầu thủ trẻ, trưởng thành từ đội bóng. Qua các trận đấu giao hữu trước mùa giải, đội bóng có phong độ thi đấu tốt, các cầu thủ mới hòa nhập nhanh với toàn đội, tuân thủ chiến thuật. Đặc biệt, sự có mặt của tiền đạo Hoài Nam đã lấp được khoảng trống sau khi Tấn Tài chia tay đội bóng. 

Trưởng đoàn Câu lạc bộ Bóng đá Long An - Lê Minh Trí cho biết: "Với lực lượng được trẻ hóa, các em chưa thể so sánh được với các cầu thủ kỳ cựu nhưng từ tín hiệu tích cực sau các trận đấu giao hữu, tôi tin tuỏng đội bóng Long An sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, lấy lại hình ảnh trong lòng người hâm mộ tỉnh nhà"./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-chot-danh-sach-cau-thu-thi-dau-giai-hang-nhat-quoc-gia-nam-2020-a91381.html

06/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 ngườiThủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người
Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 26/3, Thủ tướng nêu rõ: Chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt. Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người (cùng một chỗ).
Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng biểu dương ngành y tế, các cấp, các ngành, Ban chỉ đạo đã quyết liệt thực hiện nghiêm với quyết tâm cao trong triển khai các chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra trong những ngày qua.

Cho rằng việc lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng, xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, có trường hợp nhiễm tại cộng đồng nhưng chưa được phát hiện, Thủ tướng nêu rõ, cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần: Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu tối thượng hiện nay.

Thủ tướng dẫn lại một ý kiến khuyến nghị nên xem tình hình dịch của Mỹ để rút kinh nghiệm cho Việt Nam, đó là đầu tháng 3, cả Việt Nam và Mỹ có 100 trường hợp bị nhiễm nhưng sau 3 tuần, Mỹ có tới 55.000 người bị nhiễm (cụ thể, 11/3 có 994 người, 18/3 có 6.411 người và ngày hôm qua là 54.808 tại 50 bang) và tuyên bố tình trạng thảm họa, đóng cửa bang California (ngày 22/3) khi đã quá muộn, đáng nhẽ nên đóng cửa vào 12/3 khi số ca dưới 1.000, Việt Nam nghiên cứu vấn đề này như thế nào.

Thủ tướng đặt vấn đề về việc có nên tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động và đi lại của người dân khi số ca nhiễm còn thấp, không phải con số 1.000.

Theo dự báo, chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng, chống kịp thời, quyết liệt. Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống… Nhân dịp này, Thủ tướng cũng nhắc nhở UBND quận Tây Hồ trong ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch vừa qua (24/3) đã để quá đông người dân đến chùa chiền ở khu vực này.

Đối với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh, "như thế chúng ta bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân, những dịch vụ không cần thiết trong lúc này thì tạm thời đóng cửa".

Tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến giao thông công cộng. Bộ GTVT chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài.

Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch.

Thời gian thực hiện biện pháp này là từ 0h ngày 28/3/2020 trong một tuần hoặc vài tuần và sẽ xem xét cụ thể sau.

Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

Với các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện việc xét nghiệm các nhân viên y tế ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng giao Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể để làm sao không để bệnh viện thành nơi tập trung đông người dễ lây nhiễm.

 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc. Ngành y tế có biện pháp cách ly các bác sĩ, nhân viên y tế làm tại các cơ sở chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Chính quyền địa phương, các ngành, đặc biệt là ngành y tế có trách nhiệm hỗ trợ việc cách ly này để các thầy thuốc yên tâm làm việc. "Tinh thần là có phương án chăm sóc tốt hơn cho các bác sĩ, nhân viên y tế, nhất là tại các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19", Thủ tướng nói, bảo toàn đội ngũ y tế để có sức chiến đấu lâu dài trong mùa dịch.

Thực hiện nghiêm khắc quản lý biên giới đường bộ, đường hàng không, đường thủy. Thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không được đến thăm, mang đồ ăn uống tới nơi cách ly và giám sát việc cách ly chuyên biệt.

Bộ Quốc phòng, Tư lệnh các quân khu chỉ đạo mở rộng các cơ sở cách ly ở miền Trung và khu vực biên giới Tây Nam. Các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả hình sự, đối với những người vi phạm, không khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Các cấp, các ngành tiếp tục thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tất cả các tỉnh, thành phố cần tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Đối với TP. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cần tăng thêm các cơ sở xét nghiệm, nâng công suất, bảo đảm sàng lọc được toàn bộ trường hợp nghi nhiễm.

Thủ tướng yêu cầu ngành y tế mua ngay trang thiết bị y tế. Ngành y tế và ngành công thương hợp tác, có hợp đồng cụ thể để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các khẩu trang đạt tiêu chuẩn khác để phục vụ trong nước một cách đầy đủ và đẩy mạnh hợp tác quốc tế đối với vật tư y tế mà các nước đang có nhu cầu.

Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế, xử lý nghiêm nạn đầu cơ nếu có và buôn lậu các vật tư y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Các cấp, các ngành và các địa phương liên quan bảo đảm an sinh xã hội, an toàn xã hội ở mọi nơi, mọi lúc, trong đó có việc Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế bàn xây dựng một số bệnh viện dã chiến khi thấy cần thiết.

Các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có trách nhiệm tuyên truyền vận động và yêu cầu nhân dân nêu cao ý thức công dân, trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn dịch COVID-19 thành công trong những tuần đến.

"Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm", Thủ tướng nói.

Theo Chinhphu.vn

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-Tam-dung-moi-hoat-dong-hoi-hop-tap-trung-tren-20-nguoi/391030.vgp

27/03/2020 7:00 SAĐã ban hành
Long An mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDSLong An mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
Sáng ngày 01/12/2018, tại công viên thành phố Tân An, Ban Chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Long An tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đến dự.
mittinHIV21122018.JPG
Lễ mít tinh có sự tham gia của các cấp, các ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự
Với chủ đề "Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020", cụ thể là 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng virut ARV, 90% số người điều trị ARV kiểm soát số lượng virut ở mức thấp, ổn định và giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. Lễ mít tinh nhằm nâng cao nhận thức nhân dân về phòng tránh HIV/AIDS, chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV, qua đó, nhấn mạnh việc tham gia và trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng trong phòng chống HIV/AIDS. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống AIDS từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2018.
mittinHIV11122018.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ 

Để góp phần cùng với cả nước sớm đạt được mục tiêu thiên niên kỷ 90-90-90 vào năm 2020 và tiến tới ngăn chặn đại dịch AIDS vào năm 2030, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh kêu gọi các cấp, ngành và toàn thể nhân dân hãy xem công cuộc phòng, chống HIV/AIDS là trách nhiệm chung của toàn xã hội; tiếp tục đồng lòng, góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch AIDS với quyết tâm và trách nhiệm cao nhất.

Có như thế, Long An mới đạt những mục tiêu cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS và mục tiêu 90-90-90 trong hiện tại và những năm tiếp theo. Qua đó, góp phần kiểm soát tình hình dịch HIV trên địa bàn, bảo đảm an sinh, trật tự xã hội và bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

mittinHIV31122018.JPG

Tuần hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

Sau lễ mít tinh, gần 500 đại biểu là cán bộ, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia tuần hành tuyên truyền thông điệp hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS trên các trục đường chính của TP.Tân An.

Được biết, trường hợp HIV phát hiện đầu tiên trên địa bàn tỉnh vào tháng tháng 8/1993, đến nay, sau 25 năm Long An có trên 5.000 người nhiễm HIV/AIDS trong số đó có gần 1400 người đã tử vong./.

N.H

03/12/2018 9:00 SAĐã ban hành
Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩmSơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 28/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm - Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

so-ket-15.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời và hướng dẫn triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP đến các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Các Sở, Ban, ngành và Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác quản lý, xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo ATTP trong các đợt cao điểm Tết Nguyên đán và Tháng hành động. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 03 người mắc và không có người tử vong. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai thực hiện đồng bộ từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Nội dung thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, trong đó chú trọng công tác lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính được thực hiện kịp thời và đúng theo quy định pháp luật. Đối với tuyến tỉnh, có 32 đoàn với 742 cơ sở được thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; trong đó có 76 cơ sở vi phạm với tổng số tiền xử phạt 813.970.000 đồng. Đối với tuyến huyện, xã, có 517 đoàn với 6.964 cơ sở được thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; trong đó có 1.388 cơ sở vi phạm, 15 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền 19.100.000 đồng.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo VSATTP đã triển khai một số điểm mới của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ. Nghị định quy định về thủ tục công bố sản phẩm; đăng ký bản công bố sản phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩm biến đổi gen; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm; quảng cáo sản phẩm;….

 

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm - Trần Văn Cần đề nghị các Sở, ngành liên quan và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần có kế hoạch triển khai thực hiện tốt Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ để Nghị định từng bước đi vào cuộc sống. Đồng thời, giao Thường trực Ban Chỉ đạo (Sở Y tế) tham mưu xây dựng quy chế phối hợp chung giữa các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố. Đối với từng Sở, ngành, từng huyện, thị xã, thành phố tùy điều kiện thực tế cần thiết có quy chế phối hợp riêng của Sở, ngành và UBND cấp huyện, thị xã, thành phố. Tăng cường công tác hậu kiểm nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP các khâu sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường nhằm bảo đảm sản phẩm lưu thông trên thị trường phải được kiểm tra, giám sát về công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu, rộng bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng về ATTP đến cơ sở sản xuất và người tiêu dùng. Trên tinh thần đó, kêu gọi tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành nghiêm Luật an toàn thực phẩm, thể hiện lương tâm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi người dân cần nâng cao nhận thức, tự biết bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình;.../.

T.N

29/08/2018 7:00 SAĐã ban hành
Long An sắp thông xe cầu Voi 1Long An sắp thông xe cầu Voi 1
Ngày 02/12, đơn vị thi công hoàn tất công đoạn cuối cùng phá dỡ lan can, mũi tàu, gia cố trụ cầu nối liền cầu Voi 1 (km1942+724), Quốc lộ (QL) 1, thuộc địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Sắp thông xe cầu Voi 1

Công trình nối liền, mở rộng cầu Voi 1 (phá dỡ mũi tàu và lan can cầu, nối liền làn ô tô và mô tô) được thi công từ ngày 22/8 đến 30/10; tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan nên đến nay mới cơ bản hoàn tất.

Được biết, việc mở rộng cầu Voi 1 góp phần giải tỏa thêm "điểm đen" trên QL1 (đọan qua địa bàn tỉnh Long An).

Trước đây, khi chưa tiến hành nối liền cầu Voi 1, nơi đây thường xảy ra tai nạn giao thông. Từ năm 2015 đến 2018 xảy ra 6 vụ tai nạn làm chết người trên cầu.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An - Đặng Hoàng Tuấn cho biết, việc lưu thông trên QL1 rất phức tạp, nhất là vào dịp cận tết, đơn vị thi công cần sớm hoàn thành, thông xe điểm nghẽn cầu Voi 1 - QL1 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và bảo đảm an toàn giao thông./.

Theo Báo Long An Online

02/12/2018 10:10 CHĐã ban hành
U19 Long An đại thắng ngày ra quânU19 Long An đại thắng ngày ra quân
Đội bóng U19 Long An có chiến thắng đậm 4-0 trước U19 Cần Thơ trong trận ra quân.

U19 Long An thi đấu rất tự tin trước U19 Cần Thơ

Ngày 05/3, đội bóng U19 Long An có trận đấu ra quân gặp đối thủ U19 Cần Thơ trong khuôn khổ bảng E, Giải bóng đá U19 Quốc gia. Vòng loại Giải bóng đá U19 Quốc gia năm nay có sự tham dự của 26 đội bóng chia làm 5 bảng đấu. Tại bảng E, có 5 đội bóng gồm U19 An Giang, U19 Cần Thơ, U19 Bình Dương, U19 Sài Gòn FC và U19 Long An. Do lượt trận đầu tiên U19 Long An được nghỉ nên lượt 2 này, đội bóng U19 Long An mới chính thức ra quân.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, khá bất ngờ khi đội bóng U19 Cần Thơ nhập cuộc tốt hơn. Liên tiếp các phút thứ 2 và thứ 4, U19 Cần Thơ có 2 cơ hội nhưng không tận dụng thành công. Phút thứ 6, U19 Long An có pha đáp trả. Từ đường chuyền vượt tuyến, tiền đạo Trần Đăng Khoa đón bóng vượt qua thủ môn nhưng cú dứt điểm cuối cùng lại đưa bóng đi ra mép lưới.

Liên tiếp các phút sau đó, U19 Long An ép sân hoàn toàn và có đến 8 cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, các chân sút như Hữu Nhân, Quốc Lộc, Quốc Trung, Anh Khoa đều quá vô duyên.

 

U19 Long An bỏ qua hàng loạt cơ hội trước khi có bàn thắng mở tỷ số

Đến phút 36, cuối cùng bàn thắng cũng đến với U19 Long An như 1 điều tất yếu. Nguyễn Quốc Trung đi bóng khéo léo trong vòng cấm trước khi tung cú sút đánh bại thủ môn bên phía Cần Thơ ghi bàn thắng mở tỷ số cho U19 Long An.

Cuối hiệp 1, U19 Cần Thơ có tình huống phản công nguy hiểm khi cầu thủ Trần Đàm Phúc Thịnh cướp bóng trong chân cầu thủ U19 Long An tung cú sút nguy hiểm nhưng không mang về bàn thắng.

Sang hiệp 2, đội bóng U19 Long An vẫn là những người làm chủ cuộc chơi. Ngay phút đầu tiên, Quốc Lộc tận dụng khoảng trống tung cú dứt điểm từ xa nhưng không đánh bại được thủ môn Nhật Nguyên vên phía U19 cần Thơ. 2 phút sau, Quốc Trung thử vận may với cú sút từ khoảng cách 20 mét, bóng bất ngờ đập chân hậu vệ đổi hướng bay thẳng vào lưới mang về bàn thắng thứ 2 cho U19 Long An.

 

Các cầu thủ U19 Long An ăn mừng bàn thắng

Nhận 2 bàn thua, U19 Cần Thơ bắt buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Và nếu may mắn hơn Phúc Thịnh và Hoài Phúc có thể mang về ít nhất 1 bàn thắng cho U19 Cần Thơ. Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì U19 Cần Thơ làm được trong trận đấu này trước khi tiền đạo Anh Khoa và Quốc Lộc mang về cho U19 Long An 2 bàn thắng nữa tại các phút 75 và 90 để khép lại trận đấu với chiến thắng 4-0.

 

Quốc Lộc ấn định chiến thắng 4-0 cho U19 Long An

Cùng ngày đội bóng U19 Sài Gòn FC hòa U19 An Giang với tỷ số 0-0 và trước đó, tại vòng 1, U19 An Giang vượt qua U19 Bình Dương với tỷ số 2-1, U19 Sài Gòn FC giành chiến thắng trước U19 Cần Thơ với tỷ số 3-0.

Với kết quả này, tại bảng E, U19 Sài Gòn FC và U19 An Giang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 4 điểm, xếp thứ 3 là U19 Long An, 2 vị trí cuối bảng thuộc về U19 Bình Dương và U19 Cần Thơ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u19-long-an-dai-thang-ngay-ra-quan-a91450.html

07/03/2020 4:00 CHĐã ban hành
U19 Long An nhận thất bại đáng tiếcU19 Long An nhận thất bại đáng tiếc
U19 Long An phải nhận thất bại đầu tiên trước U19 Sài Gòn FC sau tình huống đá phạt 11 mét.

Chiều 08/3, U19 Long An có trận đấu thứ 2 tại bảng E, vòng loại Giải bóng đá U19 Quốc gia trước đội bóng đầu bảng U19 Sài Gòn FC.

 

U19 Sài Gòn FC thi đấu tốt hơn trước U19 Long An

Với lợi thế sân nhà cùng vị trí đầu bảng, ngay sau tiếng còi khai cuộc, U19 Sài Gòn FC chủ động đẩy cao đội hình thi đấu. Phút thứ 2, các cầu thủ U19 Sài Gòn FC được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm nhưng không tận dụng thành công. 

Sau đó, các cầu thủ U19 Sài Gòn FC tiếp tục là đội thi đấu tốt hơn khi liên tục ép sân. Tuy nhiên, các cầu thủ U19 Long An cũng cho thấy mình là một trong những ứng cử viên cho chiếc vé vào vòng chung kết.

 

Quốc Lộc cùng các đồng đội thi đấu đầy cố gắng

Phút 18, đội trưởng Quốc Lộc chuyền bóng thuận lợi để tiền đạo Anh Khoa băng xuống đối mặt với thủ môn. Tiếc rằng, ở khoảng cách chừng 7 mét, Anh Khoa lại sút bóng vọt xà ngang bỏ qua cơ hội mở tỷ số cho U19 Long An.

Đến phút 22, U19 Long An suýt chút nữa phải trả giá khi để tiền đạo Trần Phát Tài phía U19 Sài Gòn FC dẫn bóng xâm nhập vòng cấm, may mắn trong tình huống này, thủ môn Hoàng Nhân kịp thời băng ra khép góc cản phá.

Nhận thấy lợi thế về thể hình, những phút sau đó, U19 Sài Gòn FC liên tục sử dụng chiến thuật đưa bóng bổng vào từ 2 biên vào trung lộ. Chiến thuật này giúp đội bóng U19 Sài Gòn FC làm chủ cuộc chơi. Liên tục các phút 31, 32 và 37 đội chủ nhà có liền 3 cơ hội để mở tỷ số nhưng đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

 

Hai đội thi đấu rất quyết liệt

Tưởng rằng hiệp 1 sẽ khép lại với tỷ số hòa thì trong phút cuối hiệp 1, hậu vệ U19 Long An bất cẩn phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài chính Nguyễn Tấn Lê cho các cầu thủ U19 Sài Gòn FC được hưởng quả đá phạt 11 mét. Trên chấm phạt đền, cầu thủ Lê Cảnh Gia Huy không mắc bất kỳ sai sót nào để mở tỷ số cho U19 Sài Gòn FC.

Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà vẫn là những người chơi tốt hơn khi có nhiều cơ hội về phía khung thành U19 Long An. Có thời điểm, các cầu thủ U19 Long An phải lui về phòng ngự số đông và khá bị động trong lối chơi buộc Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng phải ra sát đường biên chỉ đạo, thúc giục học trò dâng cao tấn công.

 

Đội trưởng Quốc Lộc không thể giúp U19 Long An giành điểm trong trận đấu

Phút 63, trong pha tổ chức đá phạt góc, hậu vệ Lê Duy Khang lên tham gia tấn công và suýt chút nữa mang về bàn thắng nếu pha đánh đầu đi chính xác hơn. Những phút sau đó, U19 Long An dồn toàn đội hình lên tham gia tấn công. Tuy nhiên, trong một ngày hàng thủ U19 Sài Gòn FC chơi tốt, các cầu thủ U19 Long An không thể một lần xuyên thủng mảnh lưới đội chủ nhà và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 0-1.

Cùng ngày, tại bảng E, đội bóng U19 Bình Dương giành chiến thắng 2-1 trước U19 Cần Thơ.

Vào lúc 15 giờ ngày 10/3, đội bóng U19 Long An sẽ có trận đấu rất quan trọng trước U19 An Giang để cạnh tranh chiếc vé vào vòng chung kết./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u19-long-an-nhan-that-bai-dang-tiec-a91551.html

10/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
U19 Long An cầm hòa U19 An GiangU19 Long An cầm hòa U19 An Giang
Hàng thủ U19 Long An có trận thi đầu đầy nỗ lực giúp đội bóng cầm hòa U19 An Giang. Kết quả này giúp U19 Long An tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh chiếc vé vào vòng chung kết.

​​​Chiều 10/3, U19 Long An bước vào loạt trận thứ 3 trước đối thủ mạnh là U19 An Giang. Đúng như dự đoán, các học trò của Huấn luyện viên Nguyễn Kim Hùng gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu này.

 

U19 An Giang thể hiện sức mạnh khi chiếm lĩnh thế trận trong suốt trận đấu

Ngay phút thứ 5, U19 An Giang có pha tấn công nguy hiểm đầu tiên. Trong tình huống tấn công, cầu thủ Nguyễn Ngọc Sơn đi bóng khéo léo từ cánh trái vào vòng cấm trước khi tung cú sút quyết đoán. Tuy nhiên, thủ môn Hoàng Nhân chơi cảnh giác để cản phá cú dứt điểm của U19 An Giang.

Những phút tiếp theo, thế chủ động vẫn được U19 An Giang duy trì khi liên tục ép sân và tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía U19 Long An. Phải đến phút 36, U19 Long An mới có tình huống thực sự nguy hiểm. Từ pha đá phạt trực tiếp, Lý Hữu Nhân quyết định sút thẳng về phía khung thành U19 An Giang nhưng may mắn không đứng về phía U19 Long An khi bóng đi cao hơn khung thành một chút. Đây cũng là tình huống nguy hiểm duy nhất U19 Long An tạo ra trong hiệp 1.

 

U19 Long An thi đầu đầu nỗ lực hóa giải hầu hết các tình huống tấn công của U19 An Giang

Bước sang hiệp 2, U19 An Giang bất ngờ tăng tốc, dâng toàn bộ đội hình lên tấn công và tạo ra hàng loạt pha bóng nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Hoàng Nhân.

Phút 51, Nguyễn Văn Vinh đánh đầu cận thành nhưng đưa bóng đi chệch cột dọc. Tiếp sau đó, Hồ Sỹ Quý, Nguyễn Ngọc Sơn, Trương Văn Dư và Văn Vinh sở hữu hàng loạt cơ hội mười mươi để nghi bàn nhưng đều không tận dụng thành công trước sự xuất sắc của thủ môn Hoàng Nhân bên phía U19 Long An.

 

Hàng thủ U19 Long An thi đấu xuất sắc mang về trận hòa quý giá

Trong khoảng hơn 30 phút đầu hiệp 2, đội bóng U19 An Giang ép sân hoàn toàn buộc các cầu thủ U19 Long An phải lùi sâu phòng thủ. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, cuối trận U19 An Giang suýt chút nữa phải trả giá nếu tiền đạo U19 Long An xuất sắc hơn trong các tình huống đối mặt. Lần lượt các phút 89 và 90+1, tiền đạo Nguyễn Phúc Vân Anh 2 lần đối mặt với thủ môn Lê Quang Vinh bên phía U19 An Giang nhưng không thể giành chiến thắng.

 

Tiền đạo Vân Anh bỏ lỡ đáng tiếc 2 cơ hội cuối hiệp 2 

Chung cuộc, U19 Long An và U19 An Giang đành chấp nhận kết quả hòa với tỷ số 0-0. Trong trận đấu cùng giờ, U19 Bình Dương bất ngờ giành chiến thắng trước đội bóng đầu bảng U19 Sài Gòn FC với tỷ số 1-0.

Với kết quả này, cục diện bảng E vẫn chưa ngã ngũ khi U19 Sài Gòn FC vẫn duy trì ngôi đầu bảng với 7 điểm, tiếp đó là U19 Bình Dương 6 điểm, U19 An Giang xếp thứ 3 với 5 điểm, xếp thứ 4 là U19 Long An với 4 điểm, đội bóng U19 Cần Thơ vẫn chưa có điểm nào và chấp nhận vị trí cuối bảng.

Lượt đấu cuối, U19 Long An sẽ có trận đấu quyết định trước U19 Bình Dương vào lúc 15 giờ ngày 13/03 để cạnh tranh chiếc vé vào vòng chung kết./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/u19-long-an-cam-hoa-u19-an-giang-a91672.html

11/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
U19 Long An thất bại trước U19 Bình DươngU19 Long An thất bại trước U19 Bình Dương
Chỉ trong vòng 16 phút đầu, đội bóng U19 Long An phải nhận đến 2 bàn thua trước đối thủ U19 Bình Dương.

​Chiều ngày 13/03, đội bóng đá U19 Long An bước vào lượt trận thi đấu cuối cùng bảng E trước đội bóng U19 Bình Dương. Đây cũng là trận đấu không có khán giả để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Trước khi vào sân thi đấu, các cầu thủ 2 đội buộc phải kiểm tra thân nhiệt cơ thể.

 

Các cầu thủ phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân thi đấu

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các cầu thủ U19 Long An chưa kịp ổn định đội hình đã phải nhận bàn thua đầu tiên.

Phút thứ 4, từ pha phối hợp trung lộ, cầu thủ Trần Vũ Hoàng Long tung cú sút quyết đoán hạ gục thủ môn Hoàng Nhân bên phía U19 Long An để mở tỷ số trận đấu cho U19 Bình Dương.

 

U19 Bình Dương nhập cuộc rất tốt và có bàn thắng dẫn trước từ sớm

4 phút sau, đội bóng U19 Long An có pha phản công sắc nét. Tiếc rằng cú dứt điểm của đội trưởng Quốc Lộc lại đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc. Đến phút thứ 10, tiếp tục là Quốc Lộc với cú sút xa rất tốt buộc thủ môn Văn Bin bên phía U19 Bình Dương phải đấm bóng giải nguy.

 

Các cầu thủ Long An nỗ lực tổ chức tấn công 

Thế trận tấn công đang được các cầu thủ U19 Long An triển khai khá tốt thì bất ngờ đội bóng U19 Long An phải nhận bàn thua thứ 2. Từ pha phối hợp bên cánh phải, đội trưởng U19 Bình Dương – Nguyễn Hữu Hào đột phá tốt trước khi dứt điểm chéo góc nâng tỷ số lên 2-0.

 

Sau 16 phút, tỷ số là 2-0 cho U19 Bình Dương

Nhận liên tiếp 2 bàn thua trong ít phút, các cầu thủ U19 Long An vẫn duy trì tâm lý ổn định. Nếu may mắn hơn, trong hiệp 1, U19 Long An có thể đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số khi cú dứt điểm cự ly gần của Quốc Lộc dù đã vượt qua đôi tay của thủ môn Văn Bin nhưng bóng lại tìm đến xà ngang khung thành.

 

Đội trưởng Quốc Lộc bỏ lỡ nhiều cơ hội trong trận đấu này

Sang hiệp 2, đội bóng U19 Long An vẫn duy trì thế trận tấn công để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số. Phút 58, một lần nữa Quốc Lộc có cơ hội khi có bóng một mình trong vòng cấm. Tuy nhiên, cú dứt điểm của đội trưởng U19 Long An không chiến thắng được thủ môn Văn Bin.

Vận đen tiếp tục đeo bám các chân sút bên phía U19 Long An khi phút 72 trung vệ Bùi Ngọc Hiệp lên tham gia tấn công đánh đầu đưa bóng trúng xà ngang lần thứ 2.

 

U19 Long An sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở các trận đấu lượt về nếu muốn góp mặt tại vòng chung kết

Cuối trận, đội bóng U19 Long An còn bỏ lỡ 1 cơ hội ngon ăn khác khi cầu thủ Lý Hữu Nhân có bóng đối diện khung thành nhưng cú đứt điểm lại bị hàng thủ U19 Bình Dương cản phá.

Với trận thua này, đội bóng U19 Long An chỉ có được 4 điểm sau 4 lượt trận, xếp thứ 4 bảng E. Nếu muốn góp mặt tại vòng chung kết, U19 Long An sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở các trận đấu lượt về. Trong trận đấu cùng giờ, U19 An Giang giành thắng lợi cách biệt 3-1 trước U19 Cần Thơ./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/u19-long-an-that-bai-truoc-u19-binh-duong-a91841.html

15/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
AFF Cup 2020 không hoãn, ĐT Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địchAFF Cup 2020 không hoãn, ĐT Việt Nam quyết bảo vệ ngôi vô địch
AFF Cup 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo và các học trò có cơ hội để bảo vệ ngôi vô địch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nên các giải đấu bóng đá đang tạm hoãn để tránh lây lan. Các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á ở tháng 3 và 4 cũng được lùi tới tháng 10 và 11/2020.
Đây là thời điểm mà AFF Cup 2020 đá vòng sơ loại và chuẩn bị cho vòng chung kết. Do đó, đã xuất hiện những thông tin giải đấu này có thể bị hoãn hoặc thi đấu muộn hơn kế hoạch bàn đầu.

 

ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup (Ảnh: Dương Thuật)

Trả lời phóng viên, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin gì từ AFF, họ không có thông tin hoãn nên giải đấu vẫn diễn ra như kế hoạch".

Nếu như AFF Cup 2020 diễn ra như kế hoạch ban đầu thì vòng sơ loại sẽ diễn ra trong tháng 10. Trong khi đó, vòng chung kết diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. Tức là, các đội bóng trong khu vực mà tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho giải đấu.

Cũng liên quan đến AFF Cup 2020, mới đây, AFF thông báo tiếp tục ký hợp đồng với nhà tài trợ với Suzuki Motor Corporation. Chủ tịch AFF, ông Khiey Sameth cho biết: "Thay mặt cho Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, chúng tôi rất trân trọng sự ủng hộ của Suzuki Motor Corporation.

Họ là một đơn vị đã đồng hành và chung tay xây dựng sự thành công của giải đấu này. Chúng tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng họ. Tôi hy vọng chúng tôi có thể có được sự hợp tác lâu dài trong những năm tiếp theo".

Trong khi đó, Giám đốc Suzuki Motor Corporation chia sẻ: "Chúng tôi tự hào khi được trở thành một phần của AFF Suzuki Cup trong suốt 12 năm qua. Chúng tôi đã được chứng kiến giải đấu ngày một hoàn thiện và phát triển qua từng mùa giải. Đây vẫn luôn là một giải đấu được mong đợi đối với những người hâm mộ bóng đá tại Đông Nam Á".

ĐT Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup 2018. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ thành công chức vô địch. Hiện tại, "Những ngôi sao vàng" đã có 2 lần lên ngôi ở giải đấu này, kém Thái Lan 3 lần vô địch./.

Dương Thuật/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/bong-da/aff-cup-2020-khong-hoan-dt-viet-nam-quyet-bao-ve-ngoi-vo-dich-1022974.vov

19/03/2020 8:00 SAĐã ban hành
Cảnh giác với thủ đoạn trộm nóng xe môtôCảnh giác với thủ đoạn trộm nóng xe môtô
Thời gian qua, mặc dù lực lượng công an nỗ lực tuyên truyền phòng ngừa tình trạng trộm nóng xe môtô nhưng trên thực tế, số vụ mất trộm xe xảy ra trên địa bàn tỉnh Long An vẫn còn xảy ra.
Xe môtô để trên đường, không người trông coi (địa bàn huyện Thạnh Hóa)

Xe môtô để trên đường, không người trông coi (địa bàn huyện Thạnh Hóa)

Người dân vẫn còn thói quen đậu xe cặp đường rồi vào thăm ruộng, chìa khóa còn gắn trên xe, tạo điều kiện cho các đối tượng trộm nóng hoạt động. Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố Phan Văn Dể (SN 1984), ngụ ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, về tội trộm cắp tài sản. Ở trọ tại TP.HCM, Dể nhiều lần về Thạnh Hóa, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản và thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp.

Trung tá Trương Quang Minh - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã Công an huyện Châu Thành, cho biết, mặc dù Công an huyện chỉ đạo tăng cường tuyên truyền về thủ đoạn của các đối tượng trộm nóng nhưng người dân vẫn chủ quan, để xe môtô trên bờ ruộng hoặc các tuyến đường giao thông nông thôn, không người trông coi. Lợi dụng sơ hở đó, các đối tượng trộm ra tay trộm cắp.

Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ trộm cắp tài sản, nhất là trộm nóng xe môtô, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp; tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phá các vụ
trộm nóng xe môtô.

Nhằm phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng trộm nóng xe môtô, bên cạnh vai trò của lực lượng chức năng, đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương./.

Theo Báo Long An Online

28/08/2018 11:00 SAĐã ban hành
Đằng sau tai nạn giao thông là những nỗi đau dai dẳng - Bài 3: Tai nạn giao thông luôn “rình rập”Đằng sau tai nạn giao thông là những nỗi đau dai dẳng - Bài 3: Tai nạn giao thông luôn “rình rập”
Tai nạn giao thông (TNGT) đã trở thành nỗi ám ảnh, lo sợ đối với mọi người, mọi nhà. Hàng ngày, còn nhiều người bị chấn thương, tử vong do TNGT. Qua ghi nhận tại BV Đa khoa (BVĐK) Long An, nhiều bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị liên quan đến TNGT, trong đó có những trường hợp đã uống rượu, bia.
Điều tra hiện trường một vụ tai nạn giao thông

Điều tra hiện trường một vụ tai nạn giao thông

Vào viện cấp cứu vì tai nạn giao thông

Gần 11 giờ trưa, ngày 09/11/2018, tiếng còi xe cứu thương vang lên inh ỏi từ xa, chạy thẳng vào khu vực Phòng Cấp cứu BVĐK Long An. Ngay lập tức, các nhân viên của BV có mặt khẩn trương đưa người bệnh vào phòng để các bác sĩ tiến hành cấp cứu. Người bệnh đang trong tình trạng rất đau đớn, nhiều nơi trên cơ thể trầy xước, chảy máu. Trong thời gian vào phòng cấp cứu, ngồi chờ phía ngoài là những người thân, trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ nét lo âu. Được biết, người vào cấp cứu bị TNGT, tên là L.H.P (SN 1968), ngụ TP.Tân An. Bệnh nhân bị gãy chân trái, được chuyển lên Khoa Ngoại Chấn thương nằm theo dõi, điều trị.

Hay vào khoảng 13 giờ 35 phút, ngày 11/11/2018, có mặt tại BV, chúng tôi lại tiếp tục nhìn thấy một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân là ông N.V.B (43 tuổi), ngụ huyện Tân Thạnh. Bệnh nhân này cũng bị TNGT và bị chấn thương đầu, mặt, gãy xương bàn tay trái.

Ngoài những trường hợp bị thương, còn có những trường hợp bị TNGT đưa vào cấp cứu nhưng đã tử vong. Cách đây không lâu, anh T., khoảng 30 tuổi, quê huyện Tân Thạnh, điều khiển xe máy trên đường Hùng Vương, đoạn qua phường 3, TP.Tân An thì va chạm với xe container, bị đa chấn thương. Dù được các bác sĩ BVĐK Long An tận tình cấp cứu nhưng anh đã tử vong.

Đồng nghiệp chạy vào BV nghe tin báo anh T. đã mất, tất cả đều bủn rủn chân tay, nhiều người còn không tin nổi. Theo đồng nghiệp nhận xét, anh T. là người hiền lành, vui vẻ, nhiệt tình trong công việc. "Anh ấy ra đi khi còn rất trẻ là sự mất mát không gì bù đắp được. Càng buồn hơn khi anh ra đi để lại người vợ trẻ, con thơ, nhiều người đến dự đám tang không cầm được nước mắt" - một đồng nghiệp của anh bày tỏ.

Theo thống kê của Phòng Kế hoạch tổng hợp - BVĐK Long An, 9 tháng năm 2018, BVĐK Long An tiếp nhận 7.600 trường hợp bệnh nhân vào cấp cứu, khám, điều trị liên quan đến tai nạn, thương tích; trong đó, TNGT luôn chiếm tỷ lệ khá cao. Cũng từ đầu năm 2018 đến nay, có 10 trường hợp bị TNGT đến cấp cứu tại BV đã tử vong vì chấn thương rất nặng.

Tại Khoa Ngoại Chấn thương, bệnh nhân vào nhập viện điều trị vì TNGT khá đông, có những ngày cao điểm tiếp nhận 30-40 bệnh nhân. Hiện tại, ở khoa vẫn có gần 130 bệnh nhân đang nằm điều trị thì có khoảng 80% liên quan đến TNGT. "Bệnh nhân liên quan đến TNGT vào cấp cứu, điều trị ở BV nhiều nhất thường là vào những ngày lễ, tết. TNGT nhẹ thì bị chấn thương phần mềm, gãy chân, gãy tay nhưng cũng không ít người bị rất nặng, có trường hợp bị tàn phế thân thể hay chấn thương sọ não,..." - Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Long An - Đặng Thị Bạch Hoa cho biết.

Đã uống rượu, bia thì không lái xe

Bệnh nhân N.T.C (54 tuổi), ngụ TP.Tân An bị TNGT, chấn thương sọ não đang nằm điều trị tại Khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Long An hơn 5 tháng. Theo thời gian, dường như niềm hy vọng của gia đình về khả năng ông C. hồi phục, nhận biết, đi lại được đang cạn dần. Ngồi chăm sóc chồng, bà Nguyễn Thị Chín cho biết: "Nguyên nhân chồng tôi bị TNGT chắc chắn liên quan đến bia, rượu. Hôm đó, sau khi nhậu xong ở quán, chồng tôi điều khiển xe máy lưu thông trên đường Trịnh Quang Nghị để về nhà thì tự té ngã và đập đầu xuống mặt đường, bị chấn thương sọ não".

Vợ chồng bà có 2 người con, trong đó, con gái lớn đã lấy chồng; còn đứa con trai út đang học lớp 10. Bình thường vợ, chồng buôn bán nhỏ ở nhà để kiếm sống, lời lãi chẳng được bao nhiêu. Thế nhưng, 5 tháng qua, kể từ khi chồng bị TNGT thì việc buôn bán phải ngừng lại. Hàng ngày, ngoài thời gian chủ yếu ở trong BV chăm sóc chồng, bà còn phải tranh thủ lo việc nhà cửa, cho con học hành. Chi phí điều trị chấn thương tốn kém rất nhiều, đến nay đã hết khoảng 200 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Chín khóc khi ngồi cạnh người chồng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não đang nằm điều trị hơn 5 tháng nay tại Bệnh viện Đa khoa Long An 

Bà Nguyễn Thị Chín khóc khi ngồi cạnh người chồng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não đang nằm điều trị hơn 5 tháng nay tại Bệnh viện Đa khoa Long An

"Cứ như thế này, không biết thời gian tới sẽ lấy tiền ở đâu ra để điều trị" - bà Chín lo lắng. Trò chuyện với tôi, bà liên tục khóc, không ít lần bà thốt lên: "Giá như hôm đó chồng tôi đừng uống rượu, có lẽ đã không phải chấn thương sọ não, khổ sở như thế này!".

Hay trường hợp anh Đ.Q.T (SN 1988), ngụ huyện Bến Lức, cách đây hơn 6 tháng cũng bị TNGT, khi đó trong người đã có rượu. Từ đó đến nay, anh nằm điều trị tại BV, cơ thể gầy, ốm yếu. Dù đã tỉnh lại nhưng anh trở thành người vô hồn, không nhận biết người thân, cả ngày nằm bất động trên giường. Kể từ sau tai nạn, mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân của anh T. đều do người thân làm thay.

 Được biết, bệnh nhân T. đã tiến hành phẫu thuật não và chuyển viện từ Long An lên TP.HCM rồi lại về đây rất nhiều lần. Số tiền điều trị cho T., theo gia đình kể đã lên đến con số 600 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình không khá giả gì nên phải chạy vạy khắp nơi vay mượn người thân, bạn bè. Do con chưa có nhiều chuyển biến tích cực nên người mẹ cũng ăn, ngủ luôn trong BV để chăm sóc.

Cũng giống như mẹ của T., ở BV có nhiều trường hợp vào chăm người thân bị TNGT hàng tháng trời. Tất cả đều thể hiện rõ sự mệt mỏi, thất thần, buồn bã sau quãng thời gian dài mất ngủ và chứng kiến người thân nằm điều trị, giành giật sự sống.

Theo Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh - Lại Văn Út, việc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông luôn được cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm túc và thường xuyên, nếu phát hiện vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm. Qua kiểm tra, xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 511 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ra quyết định xử phạt với số tiền gần 1,5 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 321 trường hợp, tạm giữ 511 phương tiện các loại./.

Theo Báo Long An Online

02/12/2018 8:05 CHĐã ban hành
Đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cưĐẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư
Ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) tích cực phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư (TĐC), sớm ổn định cuộc sống người dân có đất bị thu hồi, giao mặt bằng thực hiện dự án (DA), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.
Theo đánh giá của ngành chuyên môn, dự án của Công ty Cổ phần Thái Sơn-Long An (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) tổ chức việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư tương đối tốt

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, dự án của Công ty Cổ phần Thái Sơn-Long An (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) tổ chức việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư tương đối tốt

Đồng thuận

Long An tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các DA đầu tư trên địa bàn, tạo tiền đề tích cực trong phát triển KT-XH của địa phương. Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, diện tích đất của người dân bị thu hồi tương đối lớn. Công tác bồi thường, TĐC, sớm ổn định cuộc sống của người dân luôn được lãnh đạo quan tâm, đặt lên hàng đầu.

Tại huyện Bến Lức, việc GMBP được người dân đồng thuận cao nhờ địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động. Từ đó, các DA trên địa bàn triển khai nhanh hơn, hộ dân có đất bị thu hồi sớm ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn, sản xuất.

Ông Nguyễn Thành Tài, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, cho biết: "Gia đình tôi ở sát tuyến Đường tỉnh 830, chúng tôi rất ủng hộ chủ trương mở rộng tuyến đường này. Tuy nhiên, lúc đầu tôi thật sự không đồng ý giao đất làm DA, dù sao đi nữa, đang làm ăn, sinh sống ổn định, giờ chuyển nhà sang chỗ khác, ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Nhưng sau thời gian được địa phương tuyên truyền, vận động, tôi lại có nhìn nhận mới về vấn đề này và nhanh chóng bàn giao đất để mở rộng tuyến đường. Tôi hiểu, nếu ai cũng không đồng ý di dời thì địa phương sẽ khó phát triển. Khi đồng thuận chủ trương chung, chúng tôi được nhận tiền bồi thường đầy đủ và đã ổn định cuộc sống. Tôi nhận thấy việc làm của mình có ý nghĩa, tuyến đường mở rộng, hàng hóa thông thương, bảo đảm an toàn giao thông, diện mạo địa phương thay đổi rõ rệt. Bản thân và nhiều người dân rất phấn khởi trước việc này".

Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Trần Hoàng Nhân cho biết: "Thời gian qua, công tác bồi thường, GPMB, TĐC trên địa bàn đạt kết quả tích cực. Địa phương tập trung tuyên truyền, vận động đến tận nhà dân, từ đó, người dân đồng thuận cao. Từ năm 2004 đến nay, trên địa bàn có 89 DA thu hồi đất với tổng diện tích có quyết định thu hồi gần 1.500ha, trên 11.200 hộ bị ảnh hưởng, tổng kinh phí bồi thường và TĐC hơn 3.300 tỉ đồng. Hơn 11.000 hộ đã nhận chi trả bồi thường với tổng kinh phí trên 3.200 tỉ đồng, tổng diện tích đất bàn giao để làm DA hơn 1.400ha. Tuy nhiên, còn một số hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng, huyện sẽ tiếp tục giải thích, vận động. Bên cạnh đó, còn nhiều DA chậm triển khai, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Huyện kiến nghị tỉnh cần có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc nhằm bảo đảm theo tiến độ DA đề ra".

Tại huyện Cần Đước, công tác bồi thường, GPMB, TĐC được lãnh đạo địa phương chú trọng thực hiện. Nhờ đó, việc vận động người dân bàn giao mặt bằng làm DA thuận lợi và đa số đều đồng thuận, ủng hộ. Ông Trương Thanh Sang, ngụ xã Long Sơn, huyện Cần Đước, chia sẻ: "Bàn giao đất làm Đường tỉnh 830, tôi phấn khởi vì có tuyến đường rộng mở. Trước kia, ở trong đồng, đi lại khó khăn, giờ thì thuận lợi hơn nhiều, diện mạo địa phương thay đổi hẳn".

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Huỳnh Văn Quang Hùng, công tác GPMB trên địa bàn thuận lợi do người dân đồng thuận và có sự phối hợp tích cực với sở, ban, ngành tỉnh. Hiện nay, huyện đã, đang triển khai 42 DA, gần 4.000 hộ dân bị ảnh hưởng và chi trả bồi thường cho gần 3.500 hộ. Huyện ưu tiên cho việc GPMB tuyến Đường tỉnh 830 - công trình trọng điểm của tỉnh đi ngang địa bàn.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ

"Tuy nhiên, trên địa bàn còn một số DA chậm triển khai, chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống người dân; còn một vài hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Địa phương kiến nghị tỉnh xem xét lại đơn giá bồi thường đối với từng trường hợp cụ thể, có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư DA cần nhanh chóng triển khai hoặc tiến hành thu hồi DA nếu không đủ năng lực thực hiện,... Bên cạnh đó, huyện tích cực tuyên truyền, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng để làm DA. Đồng thời, tăng cường phối hợp sở, ban, ngành liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn công tác bồi thường, GPMB, TĐC" - Chủ tịch UBND huyện Cần Đước - Huỳnh Văn Quang Hùng chia sẻ.

Tương tự, huyện Cần Giuộc xác định rõ vai trò quan trọng của công tác bồi thường, GPMB, TĐC đối với việc thực hiện DA. Từ đó, công tác này được thực hiện nghiêm túc, việc ổn định cuộc sống của người dân có đất bị thu hồi được đặt lên hàng đầu.

Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Sơn - Long An (đang thực hiện DA trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) - Lê Thành Trung cho rằng: "Người dân có đất bị thu hồi làm DA, đơn vị sẽ bồi thường, nhanh chóng bố trí nền TĐC theo quy định. Công ty thường xuyên phối hợp sở, ngành, địa phương làm tốt việc bồi thường, GPMB, TĐC và triển khai DA theo kế hoạch. Những vướng mắc, chúng tôi nhanh chóng báo cáo về lãnh đạo để có hướng xử lý phù hợp".

Nhờ làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư nên nhiều dự án làm đúng tiến độ 

Nhờ làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư nên nhiều dự án làm đúng tiến độ

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Tuấn Thanh cho biết: "Huyện thu hút rất nhiều DA, từ đầu năm 2016 đến nay, chi trả bồi thường cho gần 1.400 hộ dân với tổng số tiền 875 tỉ đồng, bàn giao 171ha cho chủ đầu tư làm DA. Kết quả trên là nhờ sự phối hợp giữa địa phương với sở, ban, ngành tỉnh và được người dân đồng thuận. Hiện một số DA trên địa bàn còn chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau, huyện đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp lên cấp trên như xem xét đơn giá bồi thường cho phù hợp; đôn đốc, kiểm tra hoặc thu hồi đối với những chủ đầu tư chậm triển khai, không có năng lực thực hiện,... để đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch".

Giám đốc Sở TN&MT - Phan Nhân Duy thông tin: "Việc bồi thường, GPMB, TĐC trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, một số nơi vẫn còn gặp khó khăn. Sở tham mưu UBND tỉnh các giải pháp chỉ đạo đối với từng DA cụ thể, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng sở, ban, ngành, địa phương để có sự phối hợp, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, GPMB, TĐC, sớm ổn định cuộc sống người dân có đất bị thu hồi và thực hiện DA theo đúng kế hoạch, góp phần phát triển KT-XH địa phương"./.

Tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy của một số địa phương về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng các địa phương kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác này, sớm ổn định cuộc sống người dân có đất bị thu hồi. Ông đề nghị xác định rõ vai trò cụ thể của từng sở, ban, ngành, địa phương liên quan để có sự phối hợp chặt chẽ, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, tránh tình trạng chậm trễ, gây bức xúc dư luận, lãng phí đất đai, thất thu ngân sách, góp phần vào sự ổn định và phát triển KT-XH tỉnh nhà. Đồng thời, ông yêu cầu kiểm tra, rà soát các dự án chậm, đôn đốc chủ đầu tư và tham mưu giải pháp để nhanh chóng triển khai hoặc thu hồi theo quy định.
Từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh triển khai 98 dự án, tổng diện tích đất đã thu hồi gần 348,834ha, gần 7.000 hộ dân bị ảnh hưởng, tổng số tiền chi trả bồi thường gần 1.800 tỉ đồng.
Theo Báo Long An Online
02/12/2018 7:00 CHĐã ban hành
Nỗi lo năm học mớiNỗi lo năm học mới
Chuẩn bị kết thúc hè là bắt đầu nỗi lo của những gia đình nghèo, khó khăn có con đang trong độ tuổi đi học. Vì giấc mơ đến trường, khát vọng thay đổi số phận cho con, các bậc cha mẹ phải chắt chiu từng đồng, có gia đình mượn nợ thêm để lo cho con. Nhiều người trong số họ, những dòng suy nghĩ về các khoản phí đầu năm dường như hiện rõ lên khuôn mặt.
“Em muốn được đến trường và mơ ước sau này có việc làm ổn định lo cho gia đình” là ước mơ của cô gái nhỏ Phạm Thị Yến

"Em muốn được đến trường và mơ ước sau này có việc làm ổn định lo cho gia đình" là ước mơ của cô gái nhỏ Phạm Thị Yến

Gồng gánh nuôi con ăn học

Một ngày mưa, chúng tôi đến thăm gia đình chị Trần Ngọc Hương (SN 1983), ngụ ấp 5, xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Em Phạm Thị Yến - con gái của chị Hương, với dáng người gầy gò, màu da ngăm đen đang chạy vội thu gom quần áo vào nhà. Căn nhà nhỏ 39m2 có vẻ chật hẹp với 5 người.

Được biết, chị Hương có 3 người con đang trong độ tuổi đi học. Chồng chị - anh Phạm Duy Lết do sức khỏe không tốt nên không thể làm công việc nặng nên tùy theo sức khỏe, ai thuê gì anh làm đó để kiếm ít tiền trang trải cuộc sống. Còn chị Hương ở nhà chăm lo 3 người con, trong đó có 1 bé 6 tuổi. Thời gian rảnh, chị đan giỏ để kiếm thêm thu nhập. Tổng thu nhập của gia đình mỗi ngày có khi chỉ vài chục ngàn đồng. Chị Hương tâm sự: "Tiền làm ra thì ít nhưng quá nhiều việc cần phải dùng đến. Đó là chưa kể những việc đột xuất. Năm học mới đến, tôi lại lo lắng. Dù chắt chiu từng đồng, tiết kiệm hết mức có thể để lo cho 3 đứa con ăn học vậy mà vẫn cứ thiếu trước, hụt sau".

Nỗi lo cơm áo gạo tiền chưa dứt, nỗi lo các khoản phí đầu năm học lại ập đến. Nhiều lúc chị Hương có suy nghĩ cho con nghỉ học, giảm bớt gánh nặng gia đình nhưng thương con sẽ nối tiếp cái nghèo nên chị cố gắng nhiều hơn nữa để lo cho con được đến trường như bạn bè cùng trang lứa. Không còn hồn nhiên, vô tư như em út 6 tuổi, Yến nay lên lớp 7, em biết hết nỗi vất vả, khó nhọc của cha mẹ nên những giọt nước mắt bất lực không ít lần rơi trên khuôn mặt thơ ngây. Bởi, em không thể giúp gì được cho cha mẹ, chỉ có thể làm những việc lặt vặt trong gia đình và cố gắng học tập. Em nghẹn ngào: "Em muốn được đến trường và mơ ước sau này có việc làm ổn định để lo cho gia đình".

Chị Hương tâm sự thêm: "Năm học mới, con người ta xúng xính với quần áo, giày dép, sách, cặp và nhiều thứ mới, con mình thì tận dụng những gì xin được, còn dùng được để đến trường. Thương con lắm, nhưng vì cảnh nghèo nên phải chịu!".

Rời gia đình chị Hương, chúng tôi đến thăm gia đình chị Võ Thị Thanh Trang (SN 1978), ngụ phường 2, TP. Tân An. Giữa thành phố phát triển và nhộn nhịp, gia đình chị Trang vẫn lặng thầm gồng gánh nỗi lo cuộc sống hàng ngày. Gia đình chị Trang có 3 người đang sống trong căn nhà 15m2 (gồm: Chị, mẹ của chị và đứa con trai nay học lớp 11). Mẹ chị Trang lớn tuổi và bệnh xương khớp nên đi lại bất tiện, chị Trang là lao động chính của gia đình. Chị bán nước ở vỉa hè, mỗi ngày thu nhập khoảng 100.000 đồng. Chị Trang chia sẻ: "Nhà có mẹ già, con đang độ tuổi ăn học nên tôi không thể tìm công việc bó buộc thời gian. Tôi bán nước ở vỉa hè thì có thể chạy ra, chạy vô lo cho gia đình, đưa đón con đi học. Mỗi ngày, tôi bán từ 7-23 giờ".

Dù có vất vả bao nhiêu, chị Võ Thị Thanh Trang cũng muốn lo cho con ăn học đến nơi đến chốn 

Dù có vất vả bao nhiêu, chị Võ Thị Thanh Trang cũng muốn lo cho con ăn học đến nơi đến chốn

Là mẹ đơn thân, gia đình thuộc diện hộ nghèo nên năm học mới đến, chị Trang lại trăn trở về các khoản phí đầu năm, nhất là con chị đang học ở trường tư. Chị Trang chia sẻ thêm: "Vì tương lai của con, vất vả bao nhiêu tôi cũng không sợ, chỉ mong con được học hành đến nơi đến chốn và có tương lai tươi sáng".

Tiếp sức học sinh đến trường

Trước những hoàn cảnh khó khăn ấy, chính quyền địa phương, mạnh thường quân chung tay tiếp sức học sinh đến trường. Dù đó chỉ là chia sẻ một phần nhỏ trong hành trình lo cho con ăn học của các gia đình nghèo, khó khăn nhưng có ý nghĩa rất lớn về vật chất và tinh thần.

Tại xã Phước Đông, năm học mới này, xã "tiếp sức đến trường" cho 60 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng và 20 quyển tập. Trong đó, 2 học sinh được tặng thêm chiếc xe đạp mới. 1 trong 2 học sinh ấy là Phạm Thị Yến - con của chị Hương được nhắc đến ở trên. Yến tâm sự: "Xe đạp cũ của em bị hư, không đi được nữa. Nay được tặng xe đạp mới, em vui lắm! Em rất trân trọng món quà này. Em sẽ cố gắng gìn giữ để sử dụng lâu dài".

Ngoài ra, xã còn tặng 80 nón bảo hiểm cho học sinh, đặc biệt là những học sinh có tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, xe gắn máy. Riêng Đoàn Thanh niên xã thì thực hiện mô hình Thu gom ve chai. Tất cả số tiền thu được dùng để hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh. Bí thư Đoàn xã Phước Đông - Trần Nam Trung cho biết: "Cứ 3 tháng 1 lần, các đoàn viên ra quân thu gom ve chai trên địa bàn toàn xã. Tiền bán ve chai khoảng 10 triệu đồng/năm, dùng giúp đỡ học sinh khó khăn. Đặc biệt, mỗi phần quà không giống nhau, không phải là tiền mặt mà là những đồ dùng các em đang cần".

Phường 2, TP.Tân An cũng quan tâm hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn. Mỗi năm, phường duy trì thực hiện chương trình "Thắp sáng ước mơ". Theo đó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ 300.000-700.000 đồng tùy cấp học và học lực. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ thêm để tặng quà cho các em. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường 2 - Mai Thị Kim Hương chia sẻ: "Những phần quà thay cho lời động viên chân thành nhất mà chính quyền địa phương dành cho các em và gia đình. Tuy phần quà có giá trị không lớn nhưng cũng đỡ đần phần nào cho gia đình khó khăn".

Mong rằng, địa phương, mạnh thường quân quan tâm hơn nữa đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được chắp đôi cánh đến trường và chinh phục ước mơ của mình./.

Theo Báo Long An online

20/08/2019 11:00 SAĐã ban hành
Câu lạc bộ bóng đá Long An thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19Câu lạc bộ bóng đá Long An thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 19/3, Câu lạc bộ Bóng đá Long An cho biết, mặc dù Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia phải tạm hoãn để phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên, đội vẫn tập luyện 2 buổi/ngày để duy trì thể lực chuẩn bị cho ngày khai mạc trở lại.


 

Các cầu thủ phải kiểm tra thân nhiệt hàng ngày

Phó trưởng đoàn Bóng đá Long An – Trần Phi Hùng cho biết: "Để thực hiện phòng, chống dịch, câu lạc bộ tăng cường quản lý các thành viên trong sinh hoạt và tập luyện. Câu lạc bộ trang bị đầy đủ nước rửa tay kháng khuẩn cho các cầu thủ, tiến hành khử trùng các khu vực như nhà ăn, xe đội bóng cũng như quán triệt tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 đến các vận động viên. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở cầu thủ ra ngoài phải mang khẩu trang, chấp hành quy định phải mang khẩu trang khi đến nơi công cộng".

 

Trưởng đoàn Bóng đá Long An - Lương Minh Trí thực hiện việc rửa tay kháng khuẩn hàng ngày khi làm việc tại Câu lạc bộ

Anh Nguyễn Thanh Tú - phụ trách Y tế cho đội bóng cho biết, việc phòng, chống dịch hiện được câu lạc bộ ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, việc rửa tay, kháng khuẩn là quy định bắt buộc của câu lạc bộ khi bước vào nhà ăn. Các cầu thủ cũng được tiến hành kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

 

Anh Nguyễn Thanh Tú - phụ trách Y tế cho đội bóng cùng các cầu thủ thực hiện quy định rửa tay kháng khuẩn sau buổi tập trước khi vào nhà ăn

Mặc dù giải hạng Nhất đang phải tạm hoãn nhưng đội bóng Long An vẫn đang duy trì tập luyện hàng ngày. Theo Huấn luyện viên Ngô Quang Sang, việc tạm hoãn giải đấu cũng phần nào ảnh hưởng đến đội bóng, tuy nhiên, đây là tình trạng chung của tất cả các đội; việc phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm rất cần thiết và được ưu tiên hàng đầu.

 

Các cầu thủ vẫn duy trì tập luyện 2 buổi/ngày

"Tôi thường nhắc các cầu thủ hạn chế ra ngoài, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Mặc dù câu lạc bộ không bắt buộc nhưng nhưng nếu không có việc gia đình thì các cầu thủ vẫn nên ở lại câu lạc bộ", Huấn luyện viên Ngô Quang Sang cho biết.

 

Ngoài 2 bộ đồng phục truyền thống, mùa bóng năm nay, đội bóng Long An có thêm đồng phục mới màu vàng

Trước đó, Giải hạng Nhất Quốc gia được dự kiến khai mạc vào ngày 14/3, vòng 1, đội bóng Long An có chuyến làm khách trên sân Nha Trang gặp đội bóng Sana Khánh Hòa vào ngày 16/3 và vòng 2, đội bóng Long An trở lại sân nhà để đón tiếp đối thủ An Giang vào ngày 22/3. Tuy nhiên, tất cả trận đấu thuộc giải hạng Nhất đã phải tạm hoãn để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/cau-lac-bo-bong-da-long-an-thuc-hien-nghiem-viec-phong-chong-dich-covid-19-a92092.html

20/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
Ngành Giao thông Vận tải Long An đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch Covid-19Ngành Giao thông Vận tải Long An đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An trong việc huy động phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh để vận chuyển người đến khu vực tiếp nhận, cách ly nhằm phòng chống dịch COVID-19, ngày 24/3, Sở Giao thông Vận tải Long An đã xây dựng kế hoạch số 1186/KH-SGTVT nhằm huy động phương tiện vận tải hành khách đến khu vực tiếp nhận cách ly trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Các phương tiện vận tải hành khách công cộng tại bến xe Long An

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng tại bến xe Long An

Theo đó, các phương tiện được huy động phải đảm bảo đang trong tình trạng tốt, đáp ứng điều kiện về an toàn kỹ thuật, trang bị đầy đủ các trang thiết bị bắt buộc trên phương tiện nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Đơn vị có phương tiện được huy động phải đảm bảo sẵn sàng khi có yêu cầu.

Nghiêm chỉnh chấp hành theo kế hoạch huy động và chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, phương tiện phải đảm bảo đúng thời gian và địa điểm khi có yêu cầu.

Các đơn vị có phương tiện được huy động phải tuyên truyền đến đội ngũ lái xe hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vì sức khỏe của cộng đồng, đồng thời phải thực hiện theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ giao thông Vận tải, ngày 23/3, Sở cũng ban hành văn bản yêu cầu khai báo y tế điện tử bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, để đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/nganh-giao-thong-van-tai-long-an-day-manh-hoat-dong-phong-chong-dich-covid-19-a92385.html

25/03/2020 9:00 SAĐã ban hành
Long An cách ly tập trung người đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123Long An cách ly tập trung người đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, trường hợp của chị Đ.T.T.N trú tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về nước ngày 17/3 hiện sức khỏe bình thường, đang cách ly tập trung theo quy định.

Trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại Bến Lức được cách ly theo quy định

Được biết, bệnh nhân thứ 123 sống tại Sarawar - Malaysia từ 3-4 tháng. Ngày 17/3, bệnh nhân từ Malaysia sang Bandar Seri Begawa - Brunei, lên chuyến bay của hãng hàng không Royal Brunei Airline số hiệu BI 381, số ghế 27K tới sân bay Tân Sơn Nhất vào buổi trưa cùng ngày. 

Theo thông tin điều tra dịch tễ của ngành Y tế, chị Đ.T.T.N nhập cảnh lúc 13 giờ ngày 17/3 trên chuyến bay BI 381 số ghế 26H (chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 123). Chị được người nhà (cậu là tài xế) chở đến Ngân hàng Shinhan Bank chi nhánh An Đông (TP.HCM), sau đó về nhà tại khu phố 6, thị trấn Bến Lức (trong quá trình di chuyển chị không tiếp xúc với cậu tài xế và luôn đeo khẩu trang). Trong quá trình đi, chị cho người bạn tên D đi chung chuyến bay về tới nhà (khu phố 6, thị trấn Bến Lức). Sau đó, chị D được người nhà rước, khi chị D về tới nhà ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì được đưa vào khu cách ly tại địa phương.

Ngày 18/3, chị Đ.T.T.N có ra Ngân hàng ACB (thị trấn Bến Lức) để giao dịch, rồi về lại nhà. Do sợ bị bệnh nên trong suốt quá trình về nhà chị không tiếp xúc với người xung quanh và luôn đeo khẩu trang.

Do chị không liên hệ khai báo với địa phương nên đến chiều 23/3 ngành Y tế mới nắm thông tin. Ngành Y tế đã tiến hành xác minh và đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (thị trấn bến Lức, huyện Bến Lức) sáng 24/3.

Trung tâm Y tế huyện Bến Lức tiếp tục tiến hành khử trùng khu nhà ở của chị Đ.T.T.N và trụ sở Ngân hàng ACB. Đồng thời, tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần và cập nhật địa chỉ; lập danh sách theo dõi sức khỏe hàng ngày các trường hợp tiếp xúc với ca nghi ngờ; hướng dẫn họ cách ly tại nhà./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-cach-ly-tap-trung-nguoi-di-chung-chuyen-bay-voi-benh-nhan-mac-covid-19-thu-123-a92386.html

25/03/2020 10:00 SAĐã ban hành
U19 Việt Nam thay đổi kế hoạch hướng tới giải đấu châu lục vì Covid-19U19 Việt Nam thay đổi kế hoạch hướng tới giải đấu châu lục vì Covid-19
Dịch Covid-19 khiến U19 Việt Nam sẽ phải có những thay đổi trong kế hoạch hướng đến giải U19 châu Á 2020.

HLV trưởng U19 quốc gia, ông Philippe Troussier đang bàn bạc với VFF để tạo mọi sự thuận lợi cho U19 Việt Nam giành thành tích tốt nhất tại giải đấu châu lục trong năm 2020. 

Kế hoạch chuẩn bị cho U19 châu Á 2020 của U19 Việt Nam bị thay đổi vì dịch Covid-19 

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho VCK U19 châu Á 2020 (14/10 - 31/10), HLV Philippe Troussier đã có những đề xuất thay đổi lịch thi đấu của giải U19 quốc tế năm nay. Theo đó, giải đấu có thể sẽ được tổ chức sát ngày khai mạc của VCK U19 châu Á như một giải đấu tập huấn cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Theo kế hoạch, giải U19 quốc tế sẽ được tổ chức ngay sau VCK U19 quốc gia. 

Tuy nhiên, những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp bị đình trệ. Vậy nên, HLV người Pháp mới đề xuất phương án trên, vừa có thể bảo đảm sức khỏe cho cầu thủ vừa tạo sự thu hút tới người hâm mộ về giải đấu.

Dự kiến, U19 quốc tế sẽ diễn ra từ 10 ngày tới 2 tuần trước khi VCK U19 châu Á bắt đầu. Thời gian tổ chức có thể từ 28/9 tới 4/10 tại Phú Thọ hoặc TP.HCM.Ngoài chủ nhà U19 Việt Nam, sẽ có 3 đội tuyển khác đã giành vé tới giải đấu châu lục.

Trước đó, HLV Troussier và các học trò sẽ bắt đầu hội quân từ đầu tháng 9. Theo lịch thi đấu dự kiến của VFF, vòng loại U19 quốc gia giai đoạn lượt về sẽ dời từ tháng 4 sang tháng 5 (5/5 – 15/5). VCK U19 quốc gia sẽ diễn ra từ (22/5 – 31/5)./. 

Hoàng Tùng/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/bong-da/u19-viet-nam-thay-doi-ke-hoach-huong-toi-giai-dau-chau-luc-vi-covid19-1028641.vov

27/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
Sản xuất sạch để tạo ra sản phẩm an toànSản xuất sạch để tạo ra sản phẩm an toàn
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Long An tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân sản xuất sạch nhằm tạo ra sản phẩm an toàn. Qua đó, giúp nông dân tăng năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường và hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

​Đáp ứng nhu cầu thị trường

Hiện nay, vì lợi nhuận nên không ít người sử dụng hóa chất trong sản xuất rau, củ và tăng trọng lượng các loại thịt, ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hiệu quả và không sử dụng chất cấm trong nông nghiệp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng. Đối với cây rau, ngành cùng các địa phương quan tâm, thực hiện một số mô hình sản xuất rau, củ, quả sạch cung ứng cho người tiêu dùng. Cụ thể như mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng, theo công nghệ Israel tại Hợp tác xã (HTX) Tâm Nông Việt (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Điều đặc biệt ở mô hình này là dưa được trồng với quy trình bón phân được kết hợp tưới nước nhỏ giọt được dẫn đến tận gốc, theo đúng mức độ yêu cầu, tuyệt đối không sử dụng thuốc BVTV. 

 

Theo Giám đốc HTX Tâm Nông Việt - Đinh Bạt Quy, đầu năm 2018, anh đầu tư hơn 400 triệu đồng xây dựng nhà lưới cùng hệ thống tưới nước tự động và trồng thử nghiệm hơn 1.000m2 dưa lưới TL3 có xuất xứ từ Thái Lan. "Dưa lưới từ khi trồng đến thu hoạch 65 ngày, mỗi năm trồng 4 vụ. 1.000m2 dưa ứng dụng công nghệ Israel cho năng suất 3 tấn, bán với giá trung bình 45.000 đồng/kg, thu lãi hơn 150 triệu đồng. Hiện nay, tôi đang mở rộng mô hình lên 1ha dưa lưới sạch. Việc trồng dưa lưới trong nhà màng mang lại nhiều hiệu quả, vừa giúp chắn mưa, vừa ngăn côn trùng xâm nhập, giảm chi phí sản xuất,...Bên cạnh đó, trồng dưa không sử dụng thuốc BVTV (chỉ dùng các chế phẩm sinh học tự nhiên) nên sản phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng.Hiện dưa lưới sạch của HTX được tiêu thụ ở thị trường trong và ngoài tỉnh" - anh Quy chia sẻ.

Giám đốc HTX Rau an toàn Phước Hòa (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) - Kiều Anh Dũng cho biết: "HTX có 42 thành viên với diện tích 15ha, sản phẩm đạt chứng nhận an toàn, mỗi ngày xuất ra thị trường khoảng 2,5 tấn rau. HTX còn đầu tư nhà màng sản xuất rau thủy canh với diện tích 500m2. Hiện tại, sản phẩm rau của HTX cung cấp cho thị trường trong, ngoài tỉnh và 2 chuỗi cửa hàng của HTX (tại chợ phường 2, TP.Tân An và chợ Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa). Ngoài ra, HTX còn đầu tư máy gieo hạt và hệ thống nước lọc với số tiền hơn 150 triệu đồng".

Nhằm sản xuất sản phẩm sạch, tỉnh triển khai thực hiện Đề án Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có trên 13.364ha lúa ƯDCNC, đạt 66,82% kế hoạch; gần 1.446ha rau ƯDCNC, đạt 72% kế hoạch; khoảng 1.634ha thanh long ƯDCNC, đạt 81,7% kế hoạch. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020, có 4 vùng sản xuất nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, theo đó lúa 20.000ha, thanh long 2.000ha, rau 2.000ha và bò thịt 5.000 con; có từ 1-2 doanh nghiệp nông nghiệp ƯDCNC. 

Nông dân sản xuất sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường 

Nông dân sản xuất sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường

Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản - Nguyễn Văn Cường cho biết: "Những năm qua, ngoài tuyên truyền nông dân sản xuất sạch, tỉnh còn tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng chuỗi nông sản, từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng các chuỗi cung cấp nông, lâm, thủy sản an toàn, kiểm soát được chất lượng từ sản xuất, sơ chế, chế biến đến tiêu thụ trên thị trường, bảo đảm ATTP, liên kết phân phối sản phẩm ở thị trường trong tỉnh. Đồng thời, xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm chuỗi an toàn; hình thành thói quen, tập quán tiêu dùng thực phẩm an toàn có địa chỉ, nhãn mác hàng hóa, truy xuất được nguồn gốc thực phẩm. Đến nay, tỉnh xây dựng được 12 chuỗi phân phối sản phẩm sạch (rau, gạo, thịt gà, thịt heo,…); phối hợp Ban Quản lý ATTP TP.HCM khảo sát, xây dựng, trao 9 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi và tổ chức được 14 điểm bán thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh".

"Ngoài ra, để bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát. 6 tháng đầu năm 2019, chi cục thu 454 mẫu (149 mẫu rau, 195 mẫu thịt, 100 mẫu khô, 10 mẫu sản phẩm từ thịt) kiểm tra, giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản, kết quả có 452 mẫu đạt, 2 mẫu nhiễm hàn the (2 mẫu khô chỉ vàng); kiểm nghiệm chỉ tiêu ATTP thu 52 mẫu (10 mẫu heo, 4 mẫu gà, 8 mẫu rau, 6 mẫu thanh long, 4 mẫu gạo, 6 mẫu chanh, 1 mẫu bột nghệ), kết quả 1 mẫu bò viên nhiễm Benzoat (hộ kinh doanh Cao Thị Huyền, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ); tổ chức thẩm định 105 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó xếp loại A 17 cơ sở, loại B 88 cơ sở; tổ chức 48.906 hộ tham gia ký cam kết sản xuất an toàn, tăng hơn 28.000 hộ so cùng kỳ năm 2018" - ông Cường thông tin thêm.

 

Tăng cường tuyên truyền

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh cho biết: "Để nông sản sạch có mặt ở thị trường và nông dân trên địa bàn tỉnh sản xuất có đầu ra ổn định, ngành nông nghiệp cùng chính quyền địa phương tiếp tục lồng ghép vào các hoạt động khuyến nông thường xuyên tuyên truyền về tác hại, thiệt hại của việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, quả không đúng quy định; đặc biệt là tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn; không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc BVTV, thuốc ngoài danh mục, tuân thủ "4 đúng" về sử dụng thuốc BVTV, thuốc thú y,… Tuyên truyền về lợi ích của việc xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt (GAP, GMP). Triển khai xây dựng, nhân rộng, phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, trước mắt tập trung cho các cơ sở sản xuất đã được chứng nhận VietGAP, sản phẩm rau, thịt,...; liên kết chặt chẽ giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nông dân, doanh nghiệp và HTX,... để bảo đảm nền sản xuất nông nghiệp hiện đại an toàn theo chuỗi giá trị; từ đó, gia tăng năng suất lao động, nâng cao đời sống của lực lượng lao động trong nông nghiệp vốn có thu nhập thấp và không ổn định; tiếp tục phối hợp Ban Quản lý ATTP TP.HCM xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý thị trường, tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, khuyến khích các sản phẩm bảo đảm yêu cầu về chất lượng và vệ sinh ATTP chiếm lĩnh thị trường trong, ngoài tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ thông tin thị trường đối với từng sản phẩm hàng hóa; tổ chức quản lý, sử dụng hiệu quả các chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể và thương hiệu đã xây dựng, được bảo hộ gắn với phát triển chuỗi giá trị. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của nhân dân trong việc đấu tranh, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm quy định về quản lý vật tư nông nghiệp,… 

Riêng sở tiếp tục hỗ trợ cơ sở sản xuất, kinh doanh chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP), cơ sở đủ điều kiện bảo đảm ATTP, lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng; tổ chức tái kiểm tra 100% các cơ sở xếp loại C và xử lý dứt điểm các cơ sở bị xếp loại C; tổ chức xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất – tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn có xác nhận"./.

Theo Báo Long An Online

19/08/2019 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​