Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

 
Tin tức - Sự kiện - Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
 
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2019/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019Long An trao tặng học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019
Chiều ngày 16-10-2019, tại Hội trường Thống Nhất, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao học bổng và xe đạp cho 225 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đến dự và trao học bổng.

qa.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao học bổng và xe đạp cho 225 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 20 quyển tập. 45 em đặc biệt khó khăn được tặng xe đạp trị giá 2 triệu đồng mỗi xe. Tổng kinh phí học bổng và quà tặng trên 300 triệu đồng, được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

qa2.jpg 

Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa mong muốn các em học sinh nhận được học bổng luôn chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vượt khó trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích tốt, luôn là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Ngọc Lan

17/10/2019 11:00 SAĐã ban hành
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát UBND tỉnh về thực hiện môi trường giáo dục an toànỦy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát UBND tỉnh về thực hiện môi trường giáo dục an toàn
Sáng ngày 16/10/2019, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Phạm Ngọc Tiệp làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh về thực hiện môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường từ năm 2017 đến nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp, làm việc với Đoàn giám sát.

ub1.jpg

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An - Phạm Ngọc Tiệp làm việc với UBND tỉnh về thực hiện môi trường giáo dục an toàn

Thời gian qua, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đề nghị tổ chức đoàn thể trong tỉnh phối hợp ngành giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng ngừa, ngăn chặn và giải quyết những vụ việc về bạo lực học đường, không tạo điểm nóng và đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Nổi bật là công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang bị tài liệu giảng dạy, học tập, xây dựng hiệu quả các mô hình giáo dục lễ giáo, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, truyền thống văn hóa lịch sử, mô hình trường học xanh, sạch, an toàn…

Bên cạnh kết quả đạt được, từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận nhiều vụ học sinh gây rối, đánh nhau trong và ngoài nhà trường, một số thầy cô có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Các vụ việc tuy được xử lý kịp thời nhưng để lại dư luận không tốt trong xã hội về ngành giáo dục. Thành viên trong đoàn giám sát cũng đề nghị các ngành làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế, tư vấn tâm lý học đường, tình trạng thừa thiếu giáo viên, công tác phối hợp giữa ba môi trường giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội.

ub2.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất của đoàn giám sát, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục theo dõi, kiểm tra các cơ sở giáo dục trực thuộc, phối hợp các ngành, đoàn thể, địa phương xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Được biết đoàn giám sát đã đến khảo sát thực tế về vấn đề này tại một số trường học trên địa bàn huyện Đức Hòa và Châu Thành./.

Ngọc Lan

17/10/2019 11:00 SAĐã ban hành
'Phụ nữ ngành giáo dục có vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới''Phụ nữ ngành giáo dục có vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới'
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chào mừng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chào mừng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nguồn lực con người là quan trọng nhất, quyết định đến mọi nguồn lực phát triển khác và đây chính là trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành, của mỗi gia đình và nhà trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đưa ra nhận định trên trong cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục vào sáng 18/10 tại Phủ Chủ tịch.

Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành giáo dục và đào tạo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học là minh chứng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của phụ nữ ngành giáo dục trong công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế.

Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác "dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt-học tốt," phấn đấu trở thành những nhà quản lý giỏi, tinh thông nghiệp vụ.

Phó Chủ tịch nước chỉ rõ, để hoàn thành được sứ mệnh lịch sử của mình trong quá trình hội nhập, đòi hỏi phải có nhiều nguồn lực, trong đó nguồn lực con người là quan trọng nhất, quyết định đến mọi nguồn lực phát triển khác. Đây chính là trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành, của mỗi gia đình và nhà trường.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, để tiếp tục thực hiện triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo tình thần Nghị quyết số 29, khóa 11, ngành giáo dục cần kiên trì thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng kết hợp nhuần nhuyễn nguyên lý giáo dục là học đi đôi với hành, nhà trường gắn với gia đình và xã hội. Trong đó, người giáo viên phải thường xuyên được đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ; đổi mới phương pháp giảng dạy; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

"Thời đại ngày nay là của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư của kỹ thuật số vì thế đòi hỏi ngành giáo dục chúng ta cũng phải thường xuyên đổi mới, nâng cao trình độ. Muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi. Do đó, người giáo viên cùng như cán bộ ngành phải không ngừng nâng cao trình độ, thường xuyên học hỏi và từ đó truyền đạt những kiến thức mới, kỹ năng mới đến học sinh," Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành giáo dục tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua "Dạy tốt-Học tốt." Kịp thời nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời cô giáo và học sinh sinh viên có ý thức phấn đấu tốt và có kết quả giảng dạy, học tập tiến bộ; có các hình thức thi đua sâu rộng trong toàn ngành đề thực sự làm động lực cho thầy cô giáo dạy giỏi, học sinh sinh viên học tốt. Cùng với đó, cần chuẩn bị kỹ các điều kiện tốt nhất để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, tập trung vào công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc ​Thịnh với các đại biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phụ nữ chiếm tỷ lệ gần 75% trong tổng số hơn 1,5 triệu cán bộ, nhà giáo, người lao động toàn ngành giáo dục. Quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phụ nữ, những năm qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều giải pháp chăm lo, phát triển đội ngũ nữ cán bộ người lao động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Trong đó, đã cụ thể hóa Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tổ chức các phong trào thi đua, tiêu biểu là phong trào "Giỏi việc trường-đảm việc nhà" trong suốt gần 30 năm qua, tạo tiền đề tốt cho nữ cán bộ người lao động phấn đấu vươn lên, góp phần vào những thành tựu chung của ngành giáo dục./.

Theo TTXVN

19/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Thị xã Kiến Tường khởi công Trường THPT Thiên Hộ DươngThị xã Kiến Tường khởi công Trường THPT Thiên Hộ Dương
Ngày 28/10, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công Trường THPT Thiên Hộ Dương do Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang vận động doanh nghiệp tài trợ.

​​Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần cùng lãnh đạo tỉnh, địa phương qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, thị xã Kiến Tường cùng người dân địa phương đến dự.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Trường THPT Thiên Hộ Dương được xây dựng tại khu phố 5, phường 2, thị xã Kiến Tường với 2 hạng mục chính, tổng kinh phí hơn 130 tỉ đồng. Trong đó, hạng mục san lấp mặt bằng diện tích 3,3ha, kinh phí giải phóng mặt bằng 40,9 tỉ đồng do ngân sách địa phương thực hiện. Hạng mục thứ 2 xây dựng trường, các công trình, thiết bị với số tiền 90 tỉ đồng. Nguồn kinh phí do Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang vận động Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc hỗ trợ.

 

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhấn mạnh ngôi trường sẽ giúp việc dạy và học đạt kết quả cao hơn

Sau khi hoàn thành, trường sẽ tiếp nhận khoảng 700 học sinh THPT ở thị xã và các huyện lân cận. Ngôi trường dự kiến sẽ khai giảng vào năm học 2020-2021. Đây là ngôi trường chất lượng cao đầu tiên trên địa bàn, có đầy đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng làm việc, khu phụ trợ theo tiêu chuẩn Quốc gia.

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang nhấn mạnh, ngôi trường sẽ giúp việc dạy và học trên địa bàn tốt hơn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, Nguyên Chủ tịch nước mong muốn thị xã Kiến Tường quan tâm hơn nữa trong công tác giáo dục, đào tạo các mầm non tương lai của đất nước cũng như các cháu học sinh ra sức thi đua để học tập thật tốt, xứng đáng với mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và xã hội.

Trao biểu trưng 5 tỉ đồng cho thị xã Kiến Tường để xây dựng cầu giao thông nông thôn 

Trao biểu trưng 5 tỉ đồng cho thị xã Kiến Tường để xây dựng cầu giao thông nông thôn

Dịp này, Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang vận động doanh nghiệp hỗ trợ 5 tỉ đồng để xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã Kiến Tường/.

Theo Báo Long An Online

28/10/2019 7:00 CHĐã ban hành
Quốc hội thảo luận tại hội trường về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khănQuốc hội thảo luận tại hội trường về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn
Sáng ngày 01/11/2019, Kỳ họp thứ 8-Quốc hội khóa XIV tiếp tục thảo luận tại hội trường về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng  bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Quang cảng phiên thảo luận sáng ngày.jpg

Quang cảnh phiên thảo luận sáng ngày 01/11/2019

Buổi sáng, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường để cho ý kiến về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng  bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Sau đó, thành viên Chính phủ phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội đặt ra. Buổi chiều cùng ngày, Quốc hội tập trung thảo luận Dự thảo Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; việc cho lùi thời gian thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và khai thác tài nguyên nước; việc sử dụng 20% kinh phí kết dư Quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015.

 Đại biểu Quốc hội Lê Công Đỉnh.jpg

Đại biểu Quốc hội Lê Công Đỉnh-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An phát biểu tranh luận tại hội trường

Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước vào chiều ngày 31/10, đại biểu Quốc hội Lê Công Đỉnh-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An phát biểu tranh luận những vấn đề liên quan đến việc đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Đại biểu Đỉnh cho rằng cần có cái nhìn đẩy đủ hơn về vấn đề đầu tư công trung hạn và cần chia sẽ những khó khăn hiện nay tại các địa phương. Bởi vì, khi địa phương xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn đều được các Bộ, ngành Trung ương thẩm định và địa phương phải đăng ký kế hoạch đầu tư công hàng năm; vì vậy, cần phải nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch cũng như vai trò thẩm định của các Bộ, ngành Trung ương; phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm về tính khả thi của kế hoạch; và quan trọng hơn là phải có giải pháp giải quyết hiệu quả vấn đề thiếu vốn để chi đầu tư phát triển của ngân sách Trung ương, nhất là vốn đã duyệt trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của các địa phương, vì hiện nay các địa phương đang rất trông chờ nguồn vốn này để triển khai các công trình. Qua đó, đại biểu Đỉnh kiến nghị Chính phủ cần tâp trung thực hiện các giải pháp như: Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 94/2019/NĐ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019; thực hiện đồng bộ các giải pháp để tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương năm 2019, 2020; có cơ chế ứng vốn trước ngân sách Trung ương tập trung các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển; bố trí đủ kinh phí cho công tác chuẩn bị đầu tư  công cho giai đoạn 2016-2020, nhằm tránh lặp lại những hạn chế trong thời gian qua.

Kiến Quốc

01/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Bệnh viện Y học cổ truyền Long An nâng cao chất lượng khám, chữa bệnhBệnh viện Y học cổ truyền Long An nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ", Bệnh viện Y học cổ truyền Long An (BV YHCTLA) không ngừng nâng cao y đức, đẩy mạnh các hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
Bệnh nhân được y, bác sĩ hướng dẫn tập vật lý trị liệu

Bệnh nhân được y, bác sĩ hướng dẫn tập vật lý trị liệu

Hết lòng vì bệnh nhân

Đến thăm BV YHCTLA, chúng tôi bắt gặp những hình ảnh hết sức thân thương của các y, bác sĩ nơi đây dành cho bệnh nhân. Các y, bác sĩ nhẹ nhàng nâng từng cánh tay tập vật lý trị liệu cho người bệnh, hay nhiệt tình hướng dẫn người bị bệnh tai biến mạch máu não phát âm cho tròn từng chữ, khuyên người bệnh hãy thật kiên trì, nhẫn nại trong quá trình điều trị.

Bà Nguyễn Thị Be, ngụ phường 3, TP.Tân An, bộc bạch: "Tôi bị tai biến mạch máu não, các con đưa tôi đến BV để tập vật lý trị liệu. Ban đầu, tôi không chấp nhận nên thường "nặng nhẹ" các y, bác sĩ. Vậy mà họ lại ân cần và phục vụ rất chu đáo. Tấm lòng của các y, bác sĩ làm tôi cảm động, đồng thời tiếp thêm lòng tin, nghị lực và tinh thần để tôi chiến thắng bệnh tật. Hiện nay, bệnh của tôi giảm rất nhiều và chuẩn bị trở lại cuộc sống bình thường".

Có đến BV YHCTLA, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của đội ngũ y, bác sĩ nơi đây. Song, những vất vả đó chẳng là gì, bởi họ sẽ vui khi bệnh nhân mình điều trị hồi phục sức khỏe, trở về với gia đình.

Chị Võ Thị Thanh Phượng, phụ trách Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, làm việc trên 20 năm tại BV YHCTLA và gặp rất nhiều bệnh nhân khó tính, thế nhưng chị chưa bao giờ nản lòng hay tỏ thái độ khó chịu với bệnh nhân. Chị Phượng tâm sự: "Làm việc gì, tôi đều đặt cái tâm lên trên hết và xem người bệnh như người thân trong gia đình thì việc gì cũng vượt qua. Nhiều lần tôi rất mừng và cảm động khi có bệnh nhân từng điều trị đã hết bệnh nhưng 10 năm sau vẫn nhớ đến mình. Đây chính là động lực, niềm vui giúp tôi hết lòng vì bệnh nhân".

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Không chỉ quan tâm đến y đức, BV YHCTLA còn chú trọng chất lượng KCB. BV tạo điều kiện cho các y, bác sĩ học tập nâng cao trình độ chuyên môn; tham gia các lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn và quan tâm đào tạo về lĩnh vực vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Ngoài ra, BV còn tạo điều kiện để y, bác sĩ tìm tòi, học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới, những cách làm hay, những cây thuốc quý để ứng dụng trong công tác điều trị. Đặc biệt, BV được Sở Y tế đầu tư các trang thiết bị hiện đại trong công tác KCB. Cụ thể, năm 2018, BV đưa vào hoạt động các trang thiết bị và các phương pháp điều trị mới như ngâm chân thuốc y học cổ truyền, dưỡng sinh, máy xung kích điều trị, máy laser điều trị,...

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền - Bác sĩ Nguyễn Hữu Phước ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân 

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền - Bác sĩ Nguyễn Hữu Phước ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân

Giám đốc BV YHCTLA - bác sĩ Nguyễn Hữu Phước cho biết: "Hiện nay, BV có quy mô 110 giường nội trú, 6 khoa, 88 cán bộ, viên chức, trong đó có 21 bác sĩ. Để tạo niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh, BV ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại để điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mãn tính như tai biến mạch máu não, đau thần kinh ngoại biên, viêm khớp, thoái hóa cột sống, sỏi mật, sỏi đường tiết niệu, các bệnh đường tiêu hóa,...".

"Tôi bị tai nạn lao động dẫn đến giập tụy, từ đó liệt hai chân. Cứ ngỡ cuộc sống sẽ đi vào ngõ cụt nhưng may mắn, tôi được người quen giới thiệu về cách điều trị vật lý trị liệu tại BV YHCTLA. Sau thời gian điều trị, hiện tôi có thể tự đứng lên để tập đi" - ông Nguyễn Khương Thịnh, ngụ xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, vui mừng nói.

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều thiết bị điều trị hiện đại và tấm lòng "Lương y như từ mẫu", BV YHCTLA tạo được uy tín, niềm tin đối với người dân trong công tác KCB./.

Theo Báo Long An Online

22/02/2019 9:30 SAĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Tân ThạnhBan Thường vụ Tỉnh ủy Long An kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Tân Thạnh
Ngày 02/10, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An do Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út làm Trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện công tác cán bộ của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi làm việc

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi làm việc    

Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các quy định, hướng dẫn của tỉnh về công tác cán bộ. Trong đó, công tác tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy trình, thủ tục. Cán bộ được tuyển dụng có đủ trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu công việc.

Từ tháng 01/2016 đến tháng 8/2019, huyện Tân Thạnh tuyển dụng 17 công chức cấp xã, 3 công chức cấp huyện, 118 viên chức. Ngoài ra, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ gắn với quy hoạch, vị trí việc làm được huyện đặc biệt quan tâm. Cụ thể từ năm 2016 đến nay, huyện đưa đi đào tạo 24 cán bộ cao cấp lý luận chính trị, 115 cán bộ trung cấp lý luận chính trị,...

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út đánh giá cao việc thực hiện công tác cán bộ của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh. Ông đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ; tích cực xây dựng nội bộ đoàn kết; làm tốt công tác cán bộ trong nhiệm kỳ tới./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Đại diện tổng thống Mỹ thăm Việt NamĐại diện tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

<p style="text-align:justify;line-height:normal;margin:6pt 0in">
<span style="font-family:'arial','sans-serif';color:#444444;font-size:10pt">Ông Evan Medeiros, đại diện của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đang có chuyến thăm Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.</span>
</p>

Tiếp đại diện tổng thống Mỹ vào sáng nay tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Medeiros, đồng thời bày tỏ sự hài lòng trước những tiến triển trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước từ chính trị - đối ngoại, kinh tế - thương mại, giáo dục đến an ninh - quốc phòng và việc phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng cho rằng kể từ khi xác lập quan hệ đối tác toàn diện một năm về trước, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ông Medeiros đồng tình với những đánh giá về quan hệ hai nước và chuyển thông điệp của Tổng thống Barack Obama về việc cử ông đến Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước để trao đổi thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác liên quan đến một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Trong các vấn đề này có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tình hình biển Đông, đặc biệt là những biện pháp nhằm triển khai quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên cũng đã trao đổi về những nội dung cụ thể trong quan hệ Việt Nam – Mỹ và các vấn đề ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo VnExpress

15/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh dự Hội nghị Huyện ủy Đức Hòa lần thứ 20Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh dự Hội nghị Huyện ủy Đức Hòa lần thứ 20
Ngày 03/10, BCH Đảng bộ Huyện Đức Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 20, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. UV.BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Long An - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao sự tập trung trong lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đức Hòa thực hiện nhiệm vụ 9 tháng của năm 2019

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Huyện ủy 9 tháng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm; cho ý kiến về dự thảo đề cương tổng quát báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XI trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đức Hòa lần thứ XII.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện Đức Hòa nỗ lực khắc phục khó khăn, tình hình kinh tế - xã hội duy trì và phát triển. Tình hình chung về phát triển kinh tế ở mức khá tốt, bảo đảm chỉ tiêu, tiến độ đề ra. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 136.726 tấn (vượt kế hoạch tỉnh giao, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 của huyện). 

Chương trình xây dựng nông thôn mới được chú trọng, đặc biệt tập trung nâng chất các tiêu chí đã đạt chuẩn. Hiện toàn huyện có 10/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 58,8%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. 

Đồng thời, huyện cũng quyết liệt tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng; ước thu ngân sách nhà nước 9 tháng là 832,5 tỉ đồng, đạt 105,11% so với dự toán tỉnh. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tốt, đặc biệt trên lĩnh vực giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện công tác an sinh xã hội,... 

Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, nội chính được tập trung lãnh đạo chặt chẽ, bảo đảm ổn định chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Hội nghị cũng thảo luận, đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2019. Trong đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong sản xuất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng, sắp xếp chợ tự phát, y tế,…

 

Tổng sản lượng lương thực ước vượt kế hoạch tỉnh giao

Bên cạnh đó, trong 3 tháng còn lại của năm, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2023 và Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao sự tập trung trong lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đức Hòa thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019. 

Ông đề nghị huyện cần phát huy những ưu điểm; khắc phục một số khó khăn, giải quyết những hạn chế; tập trung chỉ đạo chặt chẽ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chương trình ứng dụng công nghệ cao; đẩy mạnh chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Chủ động phối hợp sở, ngành tỉnh trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; thanh, kiểm tra quản lý quy hoạch đất đai, các dự án xây dựng; quản lý khai thác tốt tài nguyên, môi trường, bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ; xử lý nghiêm những người hợp vi phạm; chủ động tấn công, ngăn chặn tệ nạn xã hội,...

Ngoài ra, cần lãnh đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, quan tâm rà soát công tác chuẩn bị nhân sự, xây dựng văn kiện Đại hội./.

Theo Báo Long An Online

03/10/2019 7:00 CHĐã ban hành
Phát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnhPhát biểu lãnh đạo tỉnh tại Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh

<p style="margin:6pt 0in;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Ngày 17/5/2010 tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội cựu Giáo chức tỉnh Long An tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015), Đồng chí Trương văn Tiếp- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu với đại hội.</span>
</p>

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An ra đời và tập hợp nhiều thế hệ nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh với điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau, những suy nghĩ và chính kiến khác nhau nhưng có chung một tâm tư- nguyện vọng là sau khi rời khỏi bục giảng, nhà trường và học sinh thân yêu, mong muốn có một tổ chức để tập hợp lại sinh hoạt, giao lưu, thăm hỏi, giúp đỡ nhau khi gia đình có khó khăn hữu sự; động viên nhau phát huy lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng và bảo vệ Đảng “trong sạch- vững mạnh”, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh- chính trị và trật tự- an toàn xã hội.

Trong thời gian qua, Hội Cựu Giáo chức được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm tạo điều kiện cho sự ra đời và tổ chức hoạt động, các thế hệ Nhà giáo nghỉ hưu vui mừng tin cậy đã có tổ chức đại diện pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình.

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Tuy Hội mới được thành lập và gặp khó khăn nhiều mặt trong quá trình hoạt động, nhưng với trách nhiệm được giao, các thành viên Ban chấp hành Hội đã tích cực hoạt động, phấn đấu vượt qua khó khăn và trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả được Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An nhiệm kỳ II (2010- 2015) bầu ra 21 thành viên Ban chấp hành.

Trong thời gian tới, để tạo điều kiện hỗ trợ Hội Cựu giáo chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II, Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống Hội phủ kín 100% huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn, đảm bảo thu hút đại bộ phận nhà giáo nghỉ hưu tham gia; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác Hội cho ngang tầm với nhiệm vụ mới, góp phần tích cực trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH. Đề nghị lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động hiệu quả./.

HV.

19/05/2010 12:00 SAĐã ban hành
Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 24, 05 năm thực hiện Chỉ thị 34 và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mớiHội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 24, 05 năm thực hiện Chỉ thị 34 và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 31/10/2019, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Đề án 24-ĐA/HNDTW, 5 năm thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW và tổng kết 10 năm thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

hnd1.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, qua 03 năm thực hiện hiện Đề án 24 về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề, toàn tỉnh hiện có 1.145 tổ hội nghề nghiệp với 17.786 hội viên tham gia. Bình quân mỗi tổ có 8-10 hội viên, có nhiều tổ trên 20 hội viên, cá biệt có tổ 3-4 hội viên, thường là chăn nuôi bò, chăn nuôi thủy sản và trồng hoa – cây kiểng, sản xuất những cây con hoặc hợp tác dịch vụ nuôi trồng cá biệt; xuất hiện nhiều mô hình ứng dựng khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững được nhân ra, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn. Các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất được mở rộng, phát triển, tạo sự đoàn kết gắn bó trong nội bộ nông dân, từng bước nâng cao ý thức nông dân trong việc bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua 10 năm thực hiên Chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân các cấp tích cực vận động hội viên – nông dân tham gia thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chọn trọng tâm thực hiện 10/19 tiêu chí, trong đó nổi bật là tiêu chí số 2,3 về giao thông, thủy lợi; tập trung vận động hội viên – nông dân tích cực đóng góp đất đai, tiền của, ngày công lao động để xây dựng kết câu hạ tầng nông thôn. Hằng năm, các cấp Hội trong tỉnh luôn chọn phong trào nông dân thi đua lao động sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hoạt động thu gom, xử lý rác thải ở các địa phương tập trung đẩy mạnh, từng bước giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ngành như Lao dộng – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường dạy nghề, Trung tâm dạy nghề, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh mở các lớp dạy nghề cho hội viên - nông dân.

hnd2.jpg

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh-Phạm Chí Tâm tặng bằng khen cho các đại diện có thành tích thực hiện Đề án 24

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Cảnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội nông dân trong tỉnh về những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, ông yêu cầu Hội tiếp tục thực hiện Đề án 24; tập trung phát triển sản xuất, dịch vụ gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động nông dân thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, thu gom và xử lý triệt để bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật; tăng cường phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng nông thôn mới,…

hnd3.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân Việt Nam, phụ trách phía Nam-Phạm Minh Hùng tặng bằng khen của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho đại diện tập thể, cá nhân có thành tích

hnd4.jpg

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh-Ngô Thanh Tuyền tặng bằng khen của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh cho các cá nhân, đại diện tập thể qua 10 năm XDNTM

Dịp này, có 3 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện Đề án 24 ;​​​​1 tập thể, 1 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; 3 tập thể, 6 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh vì có thành tích trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020./.

Ngọc Lan

31/10/2019 5:00 CHĐã ban hành
Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272Ngày 17/6/2017: Mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272
 Thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng. Kể từ thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An từ 072 sẽ được chuyển đổi thành 0272.

dien thoai co dinh 1762017 Long Anmoi.jpg

Từ ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định tỉnh Long An chuyển thành 0272

(Ảnh minh họa.NT)

Việc thực hiện Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 11/2/2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới.

Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11/2/2017 (áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố); giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 15/4/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố); giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6/2017 (áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố). Long An thuộc giai đoạn 3 của quá trình chuyển đổi mã vùng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã điện thoại Long An cũ là 072 sẽ được chuyển thành 0272.

Việc chuyển đổi mã vùng là hoạt động nhằm bảo đảm kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ; giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp người sử dụng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định.

Lan Vy

16/06/2017 8:00 SAĐã ban hành
Long An công bố danh sách tính pháp lý dự án bất động sản trên địa bànLong An công bố danh sách tính pháp lý dự án bất động sản trên địa bàn
Sở Xây dựng Long An vừa công bố danh sách tính pháp lý của các dự án bất động sản về nhà ở, đất ở trên địa bàn tỉnh trên website của sở.
​​

Người dân có thể truy cập vào website của Sở Xây dựng để tìm hiểu danh sách tính pháp lý của các dự bất động sản về nhà ở, đất ở

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An, thông tin: "Việc công bố danh sách tính pháp lý của các dự bất động sản về nhà ở, đất ở nhằm giúp khách hàng, người dân có thông tin trước khi giao dịch nhà đất. Điều này nhằm hạn chế việc khách hàng, người dân mua phải những dự án nhà ở, đất ở tại dự án chưa đủ điều kiện giao dịch, có thể xảy ra những rủi ro, thiệt hại về kinh tế".

Theo đó, khách hàng, người dân có thể truy cập vào website có địa chỉ https://sxd.longan.gov.vn, sau đó, vào chuyên mục: Thông tin Khu dân cư, Khu tái định cư. Tại chuyên mục này, Sở Xây dựng có tất cả dự án có đầy đủ tính pháp lý để khách hàng, người dân tìm hiểu, nắm thông trước khi giao dịch.

Hiện tại, Sở Xây dựng công bố 3 danh mục các dự án có đầy đủ tính pháp lý. Danh mục thứ nhất là những dự án đã phê duyệt quy hoạch và được cấp phép hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, danh mục này có 9 dự án thuộc 3 huyện gồm: Bến Lức, Cần Giuộc và Đức Hòa.

Danh mục thứ hai là những dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Danh mục này có 2 dự án là: Nhà phố Shophouse thuộc dự án Khu tổ hợp thương mại - dịch vụ công trình Shophouse (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vincom Retail đầu tư, phường 2, TP.Tân An) và Khu dân cư Trần Anh Reverside (Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức).

Danh mục thứ ba là các dự án dân cư trên địa bàn tỉnh đã phê duyệt quy hoạch. Danh mục này có tổng cộng 118 dự án thuộc các địa bàn: TP.Tân An, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, Thủ Thừa và Tân Trụ.

Song song việc công bố danh sách tính pháp lý của các dự bất động sản về nhà ở, đất ở trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã và đang phối hợp ngành chức năng liên quan, các địa phương rà soát kiểm tra các dự án kinh doanh bất động sản. Khi phát hiện những vi phạm sẽ kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Long An cũng có văn bản gửi các địa phương tăng cường rà soát, xử lý những vi phạm các dự án bất động sản, khu dân cư và công khai những dự án vi phạm trên website của Sở.

Theo bà Đặng Thị Thúy Hà, tình hình hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Long An đang diễn ra sôi động. Các dự án triển khai khá ồ ạt khi chưa thực hiện đủ các thủ tục xây dựng nhưng đã rao bán bằng nhiều hình thức trên nhiều trang mạng xã hội, đi kèm là nhiều chương trình chiết khấu, khuyến mãi. Theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản thì đây là hình thức rao bán khi chưa đủ điều kiện.

Trước thực trạng này, thời gian qua, Sở Xây dựng Long An phối hợp ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại các dự án kinh doanh bất động sản, trong đó, tập trung ở các địa bàn: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc.

Qua kiểm tra, có nhiều dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định. Cụ thể, chưa thực hiện đầy đủ thủ tục đất đai, chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng hoặc hạ tầng kỹ thuật chưa thực hiện xong, thế nhưng doanh nghiệp đã "vội vàng" quảng bá rầm rộ trên các trang mạng và mở bán, nhận tiền cọc của khách hàng.

Trước nhiều thông tin quảng bá, rao bán đất nền, nhà ở như hiện nay, khách hàng cần tỉnh táo, lựa chọn và cân nhắc kỹ trước khi quyết định giao dịch, đặt cọc hoặc thực hiện hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bởi, trên thực tế, thị trường bất động sản, đặc biệt ở phân khúc đất nền thường liên quan đến rất nhiều vấn đề, trong đó, có thể kể đến tính pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu hạ tầng, đặc biệt là năng lực chủ đầu tư, tính thanh khoản dự án,... Vì vậy, khách hàng nên chờ đợi khi dự án khu dân cư có đầy đủ tính pháp lý, hạ tầng rồi hãy chọn lựa để tránh thiệt hại về kinh tế./.

Theo Báo Long An Online

25/04/2019 10:00 CHĐã ban hành
Long An: Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốtLong An: Giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốt
Chiều ngày 09/10/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An khóa X bế mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 về Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải báo cáo kết quả thực hiện Đề án 02 Tỉnh ủy 9102018.JPG

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải -  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo khái quát kết quả thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU, ngày 29/12/2017 của Tỉnh ủy 

Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo kết quả thảo luận tại tổ. Theo đó, có 30 lượt ý kiến phát biểu tại các tổ; nhìn chung, không khí phát biểu thảo luận sôi nổi, trách nhiệm, tập trung vào các nội dung Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trình; việc điều hành thảo luận và tiến hành thảo luận tại các tổ nghiêm túc và có chất lượng, đạt yêu cầu theo chương trình Hội nghị Tỉnh ủy đề ra. Hầu hết các ý kiến phát biểu, thảo luận đều cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo. Đồng thời, phân tích, đánh giá làm rõ hơn các thành tựu, cũng như những tồn tại hạn chế và đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới.

Qua gần 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, thách thức, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết ngay trong năm đầu nhiệm kỳ phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn; sự quan tâm và đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện Nghị quyết, góp phần cho việc thực hiện Nghị quyết đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc huy động các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, 02 Chương trình đột phá, 03 Công trình trọng điểm và công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực:

Đến nay có 18/20 chỉ tiêu thực hiện tốt, dự báo đến năm 2020 sẽ đạt và vượt Nghị quyết; trong đó kinh tế của tỉnh phát triển khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP, tính theo giá so sánh năm 2010) đạt mức khá cao, bình quân giai đoạn 2016-2017 đạt 9,29% (Nghị quyết 9%-9,5%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng đề ra.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, Chương trình đột phá của Đại hội về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được các cấp các ngành tập trung thực hiện, từng bước được sự hưởng ứng, đồng thuận tham gia của người dân, bước đầu triển khai thực hiện sản xuất ứng dụng quy trình, công nghệ tiên tiến, hình thành và phát triển một số mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác điểm trên 3 cây, 1 con để tập trung hỗ trợ, đầu tư; cơ cấu cây trồng, vật vật nuôi chuyển dịch theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Thực hiện xây dựng nông thôn mới dựa trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, từng bước hướng vào tính thực chất và bám sát lộ trình đề ra. 

Sản xuất công nghiệp - xây dựng phát triển khá mạnh, đóng vai trò chủ lực cho sự phát triển của tỉnh; tỉnh thường xuyên đối thoại, tiếp xúc, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện (năm 2017, Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh được xếp hạng 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 18 bậc so với năm 2016; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 hạng 04, tăng 10 bậc), nhiều nhà đầu tư lớn, có năng lực đã thực sự quan tâm, tìm hiểu và đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nợ đọng xây dựng cơ bản được kiểm soát khá chặt chẽ; việc cân đối, bố trí ngân sách có trọng tâm, trọng điểm gắn với tập trung huy động vốn đầu tư xã hội thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá của Đại hội và các công trình bức xúc, cấp bách, (đến nay, chương trình đột phá về giao thông đã có 04/14 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, 08 công trình đang triển khai thi công; Đường tỉnh ĐT.830 (Đức Hòa-Tân Tập) khả năng hoàn thành trong năm 2019).

Cảng quốc tế Long An đón những chuyến tàu cập cảng bài viết 9102018.jpg

Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động, bước đầu phát huy hiệu quả

Thương mại-dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định. Các siêu thị, trung tâm thương mại, được hình thành và đi vào hoạt động tại các địa bàn trọng điểm; dự án Cảng Quốc tế Long An đã đi vào hoạt động, bước đầu phát huy hiệu quả. Công tác xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, khai thác các điểm du lịch, công trình văn hóa, di tích lịch sử được quan tâm. Hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng kết nối thị trường, nhất là với các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh được lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát.

Thu ngân sách nhà nước tăng trưởng khá, tỷ lệ huy động ngân sách trên GRDP đạt khá cao (giai đoạn 2016-2017 bình quân chiếm trên 12% GRDP). Chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, từng bước giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển (năm 2017, chi đầu tư chiếm 34,1% tổng chi ngân sách). 

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch đề ra. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" có chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào thực chất, nhất là việc đánh giá, công nhận các danh hiệu về văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính cơ bản được đảm bảo. Kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt các vụ việc phát sinh.

Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tập trung sắp xếp, tinh gọn bộ máy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, từng bước khắc phục "Bệnh hành chính, hình thức, thành tích"; công tác vận động quần chúng bước đầu có sự đổi mới về nội dung, hình thức, hướng mạnh về cơ sở, bám sát và phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Hoạt động Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, tính năng động, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng được chú trọng, đi vào chiều sâu. Việc triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 48-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Long An theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, đạt được kết quả bước đầu tích cực.

Mặc dù đạt nhiều kết quả tích cực, song việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục như: Khu vực nông-lâm-thủy sản tăng trưởng chưa bền vững. Xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa có lúc, có nơi còn chạy theo thành tích, chưa thực chất. Việc triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp có mặt còn chậm, chưa đồng bộ. Công tác kê biên, bồi thường, tái định cư còn chậm, mất nhiều thời gian; công tác cưỡng chế, xử lý các trường hợp không chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước chưa thực sự quyết liệt. Quản lý đất đai, nhất là quản lý đất công, trật tự đô thị, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, kiểm soát ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải trong sản xuất chưa tốt. Đầu tư xây dựng cơ bản còn một số công trình thi công chậm, kéo dài, chất lượng chưa đảm bảo; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư có nơi chưa tốt....

Đồng chí Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 109102018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh với tinh thần trách nhiệm cao, sau 01 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 13 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Hội nghị đã tập trung thảo luận, kiểm điểm, sơ kết đánh giá kết quả nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2018 trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tỉnh ủy cũng cho ý kiến đối với 3 Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII (Nghị quyết số 26, 27, 28).

Hội nghị đã nghe 30 ý kiến phát biểu tại các tổ và các ý kiến phát biểu, báo cáo, giải trình tại hội trường. Qua theo dõi, tập hợp cho thấy các nội dung phát biểu bám sát vào các gợi ý theo Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, phản ánh các vấn đề trọng tâm, bức xúc và đề xuất giải pháp tháo gỡ, thực hiện. Những đóng góp tại hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự nghiêm túc của các đồng chí tham dự Hội nghị. Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc tích cực của các đồng chí; xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, xử lý các thông tin, tập trung hoàn chỉnh các nội dung Tỉnh ủy đã bàn và quyết định để lãnh đạo, tổ chức thực hiện với quyết tâm đạt kết quả cao nhất. ​​

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh Trao quyết định nghỉ hưu đồng chí Đỗ Hữu Lâm và Nguyễn Văn Thiệp 9102018.png

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An và đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc

Cũng tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chia tay các đồng chí Tỉnh ủy viên nghỉ hưu và chuyển công tác. Theo đó, Ban Bí thư quyết định về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An kể từ ngày 01/11/2018.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An quyết định về việc nghỉ hưu hưởng chế độ hưu trí đối với đồng chí Nguyễn Văn Thiệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc kể từ ngày 01/11/2018.

Bí thư Phạm Văn Rạnh trao hoa và quà cho Hoàng Văn Liên Phan Chí Thanh và Nguyễn Văn On 9102018.png

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà cho các đồng chí: Hoàng Văn Liên, Phan Chí Thanh và Nguyễn Văn On 

Để ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Tỉnh ủy viên đã chuyển công tác và nghỉ hưu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng tặng hoa và quà cho đồng chí Phan Chí Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn On - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính đã nghỉ hưu, đồng chí Hoàng Văn Liên - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chuyển công tác về Trung ương. 

NT

09/10/2018 7:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh họp thông qua Kế hoạch hoạt động hè tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020UBND tỉnh họp thông qua Kế hoạch hoạt động hè tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020
Ngày 16/5, UBND tỉnh tổ chức họp thông qua dự thảo Kế hoạch hoạt động hè tỉnh Long An giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hè chủ trì cuộc họp.

Hoạt động hè 2019 với chủ đề "Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nhiều việc tốt" nhằm phát huy mọi nguồn lực xã hội chăm lo cho thanh thiếu nhi phát triển toàn diện; tạo môi trường lành mạnh và an toàn để trẻ em phát triển; đẩy mạnh hoạt động vui chơi, giải trí ở địa bàn dân cư, ngăn ngừa các loại tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi. Tập trung giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và rèn luyện kỹ năng sống, giúp thanh thiếu nhi nâng cao ý thức, phát huy năng lực, cống hiến và trưởng thành.

 

Quang cảnh cuộc họp

Kế hoạch hè 2019 tập trung vào 3 nội dung lớn: giáo dục, tạo sân chơi và chăm lo cho thanh thiếu nhi; với các hoạt động trọng tâm như tiếp sức mùa thi, học kỳ quân đội, mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, …. Bên cạnh đó tập trung tổ chức hiệu quả chương trình " Tiếp sức mùa thi", "Tiếp sức đến trường", đặc biệt đối với học sinh cuối cấp, học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thực hiện tốt phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; tổ chức ôn tập hè cho học sinh có học lực yếu, giúp các em củng cố kiến thức.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Tấn Hòa đề nghị Tỉnh đoàn tiếp thu, điều chỉnh lại các dự thảo, kế hoạch cho phù hợp bên cạnh đó phối hợp với các Sở, ngành liên quan tập trung triển khai các hoạt động chủ chốt, tạo điểm nhấn cho hoạt động hè 2019./.

NL

17/05/2019 9:00 SAĐã ban hành
Đoàn đại biểu Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng, Campuchia chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long AnĐoàn đại biểu Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng, Campuchia chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An
Chiều ngày 04/10/2019, Đoàn đại biểu Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia do Phó Tỉnh trưởng, Phó Chủ tịch Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh, Phó Trưởng ban công tác thanh niên Đảng tỉnh Svay Riêng – Toch Polyva làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh tiếp đoàn.
4-10-2019-tiep-cam-puchia-1.jpg 

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Long An đến đoàn đại biểu. Đồng chí tin tưởng mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia cũng như giữa hai tỉnh Long An và Svay Riêng ngày càng đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực và luôn tốt đẹp.

4-10-2019-tiep-cam-puchia-2.jpg 
Phó Chủ tịch Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng – Toch Polyva (bên trái) trao thư cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Long An

Được biết, trong thời gian từ ngày 4/10 đến ngày 6/10/2019, Đoàn đại biểu Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Long An.

4-10-2019-tiep-cam-puchia.jpg 

Chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng – Toch Polyva cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An đã quan tâm tạo điều kiện cho đoàn được tham quan và có nhiều hoạt động giao lưu với thanh niên trong tỉnh.

Ông Toch Polyva chia sẻ, chuyến viếng thăm này nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai tỉnh Svay Riêng và Long An, đặc biệt giữa thanh niên hai tỉnh; và rất hy vọng trong thời gian sắp tới, Hội Liên đoàn thanh niên tỉnh Svay Riêng và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An sẽ cùng học tập, tìm hiểu và đặt ra nhiều kế hoạch hoạt động tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thanh niên hai tỉnh./.         

Tiểu Lam

04/10/2019 9:00 CHĐã ban hành
Họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019Họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019
Chiều ngày 09/10/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp báo để thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều – Người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì họp báo.

9-10-2019-hop-ao.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo gồm đại diện lãnh đạo Sở ngành tỉnh và các phóng viên cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Trong đó, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đạt kết quả tích cực; dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý bệnh dịch trên gà, heo không để lây lan trên diện rộng; tỉnh đã công nhận thêm 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 77 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 46,3% tổng số xã toàn tỉnh. Các chỉ số về công nghiệp tăng khá so với cùng kỳ; từ đầu năm đến nay, thành lập mới 1.216  doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 16.406 tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và tăng 14% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ; cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 99 dự án, tổng vốn đăng ký là 303,4  triệu USD, tăng 38 dự án và giảm 03 triệu USD vốn đầu tư so với cùng kỳ. Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 13.436 tỷ đồng, đạt 98,2% so với dự toán Trung ương, đạt 97,8% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, đạt 92,5% dự toán phấn đấu và tăng 26,2% so với cùng kỳ.

Thảo luận tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa nhiều ý kiến về những vấn đề dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng cung cấp, làm rõ thêm một số nội dung như: dự án chậm triển khai; tính pháp lý của các dự án; tình trạng rao bán đất nền khi chưa đủ điều kiện; an ninh trật tự; an toàn giao thông;… Các cơ quan báo chí cũng bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí của các sở, ngành, địa phương.

Sau khi nghe các câu hỏi cần làm rõ của các cơ quan báo chí tại buổi họp báo, đại diện các Sở ngành đã giải đáp các thông tin thuộc chuyên môn và thẩm quyền. Đồng thời, trong buổi họp báo, các ngành chức năng đã cung cấp thông tin cho báo chí làm rõ các nội dung liên quan đến dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa.

9-10-2019-bao.jpg

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều – Người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu tại họp báo

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Mai Văn Nhiều – Người phát ngôn của UBND tỉnh nêu một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới và làm rõ thêm một số nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí. Đồng chí đề nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; chủ động xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân. Qua đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019./.

Anh Tuấn

10/10/2019 6:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Thông báo về việc phân luồng giao thông qua lại cầu Cà Nhíp trên tuyến ĐT.837, huyện Tân Thạnh.Thông báo về việc phân luồng giao thông qua lại cầu Cà Nhíp trên tuyến ĐT.837, huyện Tân Thạnh.
Để hạn chế lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua cầu Cà Nhíp (cầu dàn sắt mặt gỗ) trên tuyến ĐT837 lý trình Km0+858 vào dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tăng cao đột biến sẽ gây tắc giao thông không đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông qua cầu. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt khi lưu thông qua cầu Cà Nhíp nêu trên trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Sở GTVT Long An thông báo phân luồng giao thông, cụ thể như sau:

​1. Tạm ngưng tất cả các phương tiện lưu thông hướng từ Đồng Tháp về thị trấn Tân Thạnh qua cầu Cà Nhíp trên tuyến ĐT837, thời gian kể từ ngày 09/02/2018 đến ngày 26/02/2018. Trong thời gian tạm ngưng lưu thông các phương tiện có nhu cầu lưu thông hướng từ Đồng Tháp về thị trấn Tân Thạnh đi đến ngã ba giao giữa ĐT837 và tuyến tránh 837 rẽ phải đi theo tuyến tránh qua cầu Kênh Hậu đến đường số 3 rẽ trái đi theo đường số 3 đến đường QL62. Riêng các phương tiện lưu thông hướng từ thị trấn Tân Thạnh về Đồng Tháp được phép lưu thông qua cầu Cà Nhíp trên tuyến ĐT837.

2. Các phương tiện khi lưu thông phải tuân thủ luật giao thông đường bộ hiện hành và thực hiện theo quy định của biển báo hiệu cầu, đường trên tuyến.  

3. Phòng KT & HT huyện Tân Thạnh giúp lắp đặt biển báo hiệu P.136 "cấm đi thẳng" theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT của Bộ GTVT đặt ngay trước ngã ba trên ĐT837 (hướng từ Đồng Tháp về thị trấn Tân Thạnh) để hướng dẫn người và các phương tiện tham gia lưu thông qua lại được đảm bảo an toàn.

4. Thanh tra GTVT chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra và xử lý những hành vi vi phạm, gây cản trở và gây mất an toàn giao thông tại vị trí trên.

Sở GTVT Long An thông báo để đồng bào và các cơ quan được biết./.

05/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện Kết luận 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cưHội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện Kết luận 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư
Ngày 04/10/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 720-KL/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn một số địa phương trọng điểm của tỉnh (Kết luận 720). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đồng chủ trì hội nghị.

4-10-2019-giai-phong-mat-bang1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cho biết, thời gian qua, tỉnh Long An nói chung và một số địa phương trọng điểm của tỉnh nói riêng đã tập trung thu hút đầu tư, tiếp nhận nhiều dự án công nghiệp, dân cư, đô thị, triển khai nhiều công trình hạ tầng giao thông, điện, nước,… từ đó phát sinh yêu cầu phải thu hồi đất đai để giao mặt bằng cho các công trình, dự án. Trước tình hình trên, Tỉnh ủy xác định công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, đóng vai trò quan trọng, góp phần phát triển kinh tế tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện Kết luận, tiến độ tuy còn chậm so với yêu cầu đề ra nhưng đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực bước đầu. Nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương liên quan đối với vai trò, tầm quan trọng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư đã có chuyển biến tích cực hơn; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy địa phương trong lãnh đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận 720; tập trung củng cố kiện toàn lực lượng làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng; UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo rà soát các dự án trọng điểm; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tích cực tuyên truyền vận động người dân chấp thuận chủ trương bồi thường giải phóng mặt bằng. Qua đó, khối lượng thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án có tiến triển, tiến độ được đẩy nhanh hơn so thời điểm trước.

Kết quả từ sau Kết luận 720 đã bồi thường được trên 307ha (từ Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 - tháng 7/2019 đến nay bồi thường được trên 96ha). Một số dự án lớn, trọng điểm của tỉnh có chuyển biến, tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng khá như: Đường tỉnh 830; các công trình thuộc Chương trình đột phá về huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông; một số đoạn dự án thành phần của Đường Vành đai thành phố Tân An; một số dự án khu dân cư, khu cụm công nghiệp, các dự án cải tạo, nâng cấp đường dây điện, trạm biến áp,…

Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả tích cực đạt được bước đầu, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư triển khai thực hiện chưa đồng bộ; giá đất biến động bất thường, nhiều hộ dân không đồng tình về mức giá; một số nhà đầu tư giao đất tái định cư nhưng không giao gấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, làm hạn chế quyền lợi của dân; việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật không đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật, thiếu đồng bộ… Qua đó, ảnh hưởng nhiều dự án triển khai chậm, kéo dài, gây bức xúc trong dân; tạo tâm lý so bì, thắc mắc, mất lòng tin của một bộ phận người dân, cản trở đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

4-10-2019-giai-phong-mat-bang.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những bất cập, thiếu sót trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; phân tích cụ thể vai trò, trách nhiệm, tính chủ động phối hợp của từng sở, ngành, địa phương và chủ dự án đầu tư trong quá trình giải quyết các thủ tục; trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp khắc phục, thực hiện quyết liệt hơn nữa chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Kết thúc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu thường trực cấp ủy các địa phương phải tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và lãnh đạo tổ chức thực hiện quyết liệt hơn nữa nội dung Kết luận số 720, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là khâu đột phá, cấp bách, góp phần cho sự phát triển đi lên của các địa phương nói riêng và của tỉnh Long An nói chung. Từng địa phương phải có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể các tổ chức, cá nhân liên quan đối với từng công trình, dự án; tập trung cho các công trình, dự án dở dang, đang triển khai và cả các dự án mới chuẩn bị triển khai trên địa bàn có quy mô lớn, diện tích đất bị thu hồi nhiều, tác động ảnh hưởng đến nhiều hộ dân.

Bên cạnh đó, tập trung làm tốt hơn nữa việc công khai, minh bạch thông tin về các công trình, dự án trên địa bàn (tiến độ đầu tư, các cam kết của nhà đầu tư, các chủ trương, chính sách có liên quan…) để người dân biết, đồng thuận, cùng tham gia giám sát việc thực hiện của chính quyền và nhà đầu tư; đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác tiếp công dân, có phương pháp, định hướng phù hợp, linh hoạt để giải quyết thỏa đáng các khiếu nại của người dân liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư./.

Anh Tuấn

04/10/2019 9:35 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với các hộ dân liên quan dự án đường vành đai thành phố Tân AnChủ tịch UBND tỉnh đối thoại với các hộ dân liên quan dự án đường vành đai thành phố Tân An
Ngày 09/10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần có buổi đối thoại về việc giải quyết khiếu nại đối với các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án đường vành đai thành phố Tân An, đoạn qua xã Bình Tâm; cùng dự có đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh liên quan và lãnh đạo UBND thành phố Tân An.

ho dan tham gia doi thoai-9-10-2019.jpg

Các hộ dân tham gia đối thoại

Dự án đường Vành đai TP.Tân An là 1 trong 3 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh Long An, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là tuyến đường văn minh đô thị của thành phố với chiều dài hơn 20m, rộng 33m qua địa bàn nhiều địa phương và ảnh hưởng trực tiếp đến trên 1.600 hộ dân. Đến nay, đa số các hộ dân đồng ý với chủ trương làm đường của tỉnh. Tuy nhiên, còn 228 hộ chưa chấp nhận phương án đền bù giải phóng mặt bằng, trong đó có khoảng 80 hộ dân đang khiếu nại.

Tại buổi đối thoại, đa số các hộ dân ủng hộ thực hiện dự án làm đường nhưng chỉ đồng ý giải tỏa, bàn giao phần đất nằm trong 33m, không chấp nhận giải tỏa thêm 20m mỗi bên để làm phân khu chức năng và khiếu nại về đơn giá bồi thường chưa được thỏa đáng, thấp hơn nhiều so với đơn giá đất thị trường hiện nay; làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người dân sau khi bị thu hồi đất để làm tuyến đường vành đai thành phố Tân An.

 ct ubnd phat bieu-9-10-2019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận các ý kiến của người dân; về vấn đề thu hồi 20m mỗi bên, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết việc thu hồi này đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật tại Điều 62 Luật Đất đai và được HĐND tỉnh thông qua; đối với công tác định giá bồi thường được thực hiện đúng quy trình trên cơ sở thuê đơn vị thẩm định giá độc lập; sau buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản trả lời cụ thể cho từng trường hợp khiếu nại của các hộ dân nếu người dân chưa đồng tình có thể tiếp tục khiếu nại theo quy định của pháp luật./.

Tiểu Lam

10/10/2019 7:00 SAĐã ban hành
Bí thư chi bộ gương mẫuBí thư chi bộ gương mẫu
Gần 60 năm tuổi đời và có trên 30 năm tuổi Đảng, bà Phan Thị Hiệu - Bí thư Chi bộ ấp Bình Đức, xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, luôn tận tụy và nỗ lực hết mình vì công việc.

Ấp Bình Đức có khoảng 400 hộ với hơn 1.300 nhân khẩu. Chi bộ ấp có 19 đảng viên. Để cán bộ, đảng viên và người dân đồng lòng, chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển, bà luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để tuyên truyền đến đảng viên và người dân trong ấp. Trong các cuộc họp chi bộ, họp ban ấp, bà lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đảng viên và người dân để kịp thời giải quyết. 

Không những vậy, bà còn tranh thủ đến thăm hỏi, vận động các gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Như trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, bà giải thích cho người dân thấy được những lợi ích của việc xây dựng đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường,… 

Hàng năm, việc thu các loại quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo,... đều được bà cùng với Chi bộ ấp vận động thu đạt và vượt chỉ tiêu từ khá sớm. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2019, bà cùng chi bộ thu được gần 14 triệu đồng các loại quỹ (đạt 112% so với kế hoạch xã giao). Với sự nỗ lực của tập thể, đặc biệt là vai trò của Bí thư Chi bộ, ấp Bình Đức trở thành đơn vị điển hình của xã, góp phần đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2014.

Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác, bà Hiệu còn là tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương. Với 0,4ha đất, bà đầu tư trồng thanh long, thu nhập mỗi năm gần 200 triệu đồng.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Lãng - Đặng Chí Phương cho biết: "Bà Phan Thị Hiệu là người "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Với vai trò Bí thư Chi bộ, bà thực hiện tốt nhiệm vụ, có nhiều cách làm hay trong vận động người dân tham gia các phong trào, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần phát triển KT-XH địa phương".

Với những đóng góp đó, bà Hiệu được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Năm 2018, bà được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những tấm gương điển hình về Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Theo Báo Long An Online

16/05/2019 3:00 CHĐã ban hành
Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019 diễn ra vào ngày 04/10/2019Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông” năm 2019 diễn ra vào ngày 04/10/2019
Thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông" năm 2019.

Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông" năm 2019 cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 04/10/2019. Lễ khai mạc vào lúc 07 giờ 30 phút và Lễ bế mạc vào lúc 16 giờ 30 phút tại Hội trường Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An.

Hội thi nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định pháp luật về ATGT, để nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi người dân khi tham gia giao thông, thực hiện văn hóa giao thông vì an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm trật tự ATGT, tai nạn giao thông. Đồng thời, đây cũng là dịp cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi: Tự giới thiệu; trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần tiểu phẩm tuyên truyền. Nội dung thi tập trung tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ; Luật Giao thông đường thủy và các quy định hiện hành về ATGT. Đối tượng dự thi là tuyên truyền viên pháp luật được UBND cấp xã công nhận theo quy định tại Thông tư số 10/2016/TT-BTP ngày 22/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định về báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật.

BB

30/09/2019 10:05 SAĐã ban hành
Trên 7.600 lượt người đến thăm viếng và dâng hương tại Khu Lưu niệm đền thờ Luật sư Nguyễn Hữu ThọTrên 7.600 lượt người đến thăm viếng và dâng hương tại Khu Lưu niệm đền thờ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
Từ đầu năm đến nay, khu Lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã đón 54 đoàn khách với 3.514 lượt người và 4.139 lượt khách vãng lai đến thăm viếng và dâng hương tưởng niệm.
Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Khu Lưu niệm

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Khu Lưu niệm

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ sinh năm 1910 trong một gia đình công chức trung lưu tại làng Long Phú, tổng Long Hưng Hạ, quận Trung Quận, tỉnh Chợ Lớn (nay thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Ngay từ nhỏ, ông đã nổi tiếng thông minh, học giỏi và năng động. Năm 1921 (khi mới 11 tuổi), Nguyễn Hữu Thọ một mình rời cảng Sài Gòn sang Pháp du học, sau đó vào học tại Khoa Luật trường Đại học Luật khoa và Văn khoa Aixen - Provence (miền Nam nước Pháp). Năm 1933, ông lấy bằng Cử nhân Luật hạng ưu và trở về nước hành nghề luật sư.

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - biểu tượng của lòng yêu nước, sự ham học hỏi và thái độ sống khiêm nhường 

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - biểu tượng của lòng yêu nước, sự ham học hỏi và thái độ sống khiêm nhường

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, ông đã từng giữ nhiều trọng trách quan trọng như: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,… Năm 1996, ông qua đời tại TP.HCM.

Cảm phục trước lòng yêu nước sắt son và công lao của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đối với quê hương, đất nước, năm 2010, tỉnh Long An đã xây dựng Khu Lưu niệm tại khu phố 1, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức và khánh thành vào ngày 29/8/2015. Đây là công trình tôn tạo có diện tích 10.000 m2, gồm các hạng mục như đền tưởng niệm, khu trưng bày, lưu niệm - thư viện, khu công viên cây xanh, nơi trồng cây lưu niệm và các hạng mục phụ trợ khác.

 

Năm 2019, Khu Lưu niệm đón trên 7.600 lượt người đến thăm viếng và dâng hương

Với những giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu, Khu Lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích Quốc gia vào tháng 6/2015./.

Theo Báo Long An online

07/11/2019 11:00 SAĐã ban hành
Năm 2018: Ngành nông nghiệp Long An phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 1,5%Năm 2018: Ngành nông nghiệp Long An phấn đấu tốc độ tăng trưởng đạt 1,5%
Sáng ngày 04/7/2018, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - Lê Văn Hoàng chủ trì cuộc họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Giám-đốc-Sở-Nông-nghiệp-và-phát-triển-nông-thôn-Lê-Văn-Hoàng-chủ-trì-hội-nghị.jpg

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Lê Văn Hoàng chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng ngành đạt 5,12% (cùng kỳ âm 2,02%); trong đó, nông nghiệp 5,4% (cùng kỳ âm 2,62%), thủy sản 5,92% (cùng kỳ 0,77%). Công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật được tăng cường, đặc biệt chú trọng Chương trình đột phá của tỉnh về Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tiếp tục được quan tâm. Năng suất, sản lượng lúa, chanh, thanh long cao hơn so cùng kỳ năm 2017. Tình hình tiêu thụ lúa, thanh long, khoai mỡ, rau tương đối tốt hơn và giá bán cao hơn so cùng kỳ năm 2017, nông dân có lãi.

Đại diện lãnh đạo phòng NN&PTNT các địa phương cho rằng, bên cạnh thuận lợi, vẫn còn một số khó khăn: Điều kiện thời tiết bất lợi, mưa trái mùa làm đổ ngã, giảm năng suất một số diện tích lúa; dịch sâu năn, rầy nâu, bệnh đạo ôn, vàng lùn, lùn xoắn lá diễn biến phức tạp; giá heo hơi duy trì mức thấp trong thời gian dài nên nông dân không có lãi; giá mía thấp và thị trường tiêu thụ khó khăn; hoạt động của các hợp tác xã còn hạn chế, thiếu nguồn lực, cơ sở vật chất, liên kết tiêu thụ;...

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, ông Lê Văn Hoàng đề nghị các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở tập trung thực hiện Chương trình công tác số 355/CTr-SNN, ngày 31/01/2018 về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm đạt mục tiêu trong kế hoạch Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2014-2020; phấn đấu tốc độ tăng trưởng toàn ngành năm 2018 đạt 1,5%;.../.

Theo Báo Long An Online

05/07/2018 11:00 SAĐã ban hành
Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Thủ ThừaTrung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Thủ Thừa
Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Trưởng Ban công tác phía Nam - Nguyễn Thị Ngọc Yến làm trưởng đoàn đến trao 30 suất học bổng Quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Thủ Thừa

Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến chia sẻ, động viên học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn để học tốt trong năm học 2019 - 2020; có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.  

Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" do Ban Dân vận Trung ương phối hợp Đảng đoàn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức,… nhằm vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong, ngoài nước và cả xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường.

Đây là cuộc vận động có ý nghĩa hết sức to lớn, được tổ chức thường xuyên góp phần thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài./.

Theo Báo Long An Online

21/10/2019 9:00 SAĐã ban hành
Tập trung triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nướcTập trung triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước
Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 08/11/2018 về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Long An năm 2019 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; thời gian qua, các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố đã quan tâm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp tích cực để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, địa phương mình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung UBND tỉnh đã đề ra và cải thiện tỷ lệ sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin dùng chung trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chỉ tiêu mà các sở, ngành, địa phương thực hiện chưa đạt so với mục tiêu, yêu cầu năm 2019 đề ra.

​Để công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Long An được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu do Chính phủ và UBND tỉnh đề ra, tiến tới xây dựng thành công Chính quyền điện tử tỉnh Long An, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, tập trung rà soát và khẩn trương xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019, bám sát các mục tiêu tại Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 08/11/2018, Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 19/4/2019, Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 03/5/2019 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin.

Trong đó, ưu tiên bố trí kinh phí cho việc đầu tư, mua sắm trang thiết bị công nghệ thông tin (máy tính, máy scan, ..) cho cán bộ, công chức đảm bảo phục vụ tốt cho việc sử dụng các phần mềm ứng dụng. UBND huyện, thị xã, thành phố ưu tiên đầu tư trang bị cơ bản cho cán bộ, công chức cấp xã theo yêu cầu công tác.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức sử dụng có hiệu quả các phần mềm đã triển khai, nhất là các phần mềm dùng chung của tỉnh.

Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, thực hiện nghiêm Quyết định số 24/2019/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An; rà soát, cấp tài khoản sử dụng phần mềm quản lý văn bản cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức được trang bị máy tính (nhất là công chức cấp xã); chuyển văn bản cho tất cả phòng ban, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức đã được cấp tài khoản; phân công cụ thể, xác định thời hạn xử lý đối với từng văn bản đến; chuyển, phát hành văn bản đi trên phần mềm từ khi dự thảo đến khi phát hành. Phấn đấu đến cuối năm 2019 100% cán bộ, công chức các cấp được cấp tài khoản và tham gia vào hệ thống Quản lý văn bản; trên 90% văn bản gửi, nhận giữa các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử.

Triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 694/UBND-VHXH ngày 21/02/2019 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 2161/UBND-VHXH ngày 13/05/2019 về việc tập trung sử dụng chứng thư số chuyên dùng do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp để giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử, thuế điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước; Công văn số 4741/UBND-VHXH ngày 04/9/2019 về việc thực hiện Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước. Phấn đấu đến cuối năm 2019 100% chứng thư số được cấp phải sử dụng, trên 70% văn bản điện tử phát hành đi được ký số.

Phần mềm Một cửa điện tử, đảm bảo 100% hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông phải được tiếp nhận, luân chuyển, xử lý, trả kết quả thông qua phần mềm Một cửa điện tử và đảm bảo đầy đủ thông tin, dữ liệu phục vụ tra cứu trên môi trường mạng (đặc biệt lưu ý công tác triển khai, sử dụng ở cấp xã). Đến cuối năm 2019 có trên 95% hồ sơ giải quyết đúng hạn công bố trên môi trường mạng.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai công tác tuyên truyền, tập huấn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 456/TB-UBND ngày 03/12/2018. Tích cực phối hợp với Bưu điện tỉnh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công kết hợp với tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 2368/UBND-THKSTTHC ngày 22/5/2019. Các sở, ngành rà soát, đề xuất cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 hoặc nâng mức dịch vụ công từ mức độ 3 lên mức độ 4; triển khai các giải pháp nâng tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến. Phấn đấu trong quý IV/2019 đa số thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến tối thiểu mức độ 3, tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo Quyết định số 2952/QĐ-UBND ngày 14/8/2019 của UBND tỉnh và có trên 30% hồ sơ được xử lý trực tuyến đối với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 20% hồ sơ xử lý trực tuyến đối với mức độ 4.

Cổng/Trang thông tin điện tử phải cung cấp thông tin của cơ quan, địa phương, các chuyên trang được giao quản lý theo đúng quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ, đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ, kịp thời, chất lượng.

Tiếp tục tăng cường sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong hoạt động của cơ quan nhà nước, đảm bảo đến cuối năm 2019 đạt trên 95% hộp thư điện tử đơn vị, cá nhân sử dụng thường xuyên trong công việc. Thường xuyên cập nhật danh bạ thư điện tử trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình.

Phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức, cập nhật đầy đủ, kịp thời thông tin 100% cán bộ, công chức, viên chức trên phần mềm theo Quyết định số 25/2015/QĐ-UBND ngày 15/6/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế quản lý, cập nhật thông tin hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức bằng phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ngành tỉnh theo dõi chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng các hệ thống phần mềm do đơn vị được giao quản lý, vận hành để kịp thời chấn chỉnh. Khẩn trương triển khai xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu chuyên ngành hoàn chỉnh, tiến tới xây dựng kho cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, phục vụ cho việc chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các ngành, các lĩnh vực liên quan; rà soát lại phạm vi triển khai, đối tượng sử dụng và các chức năng hiện có để tiến hành nâng cấp, hiệu chỉnh phần mềm nhằm đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức tập huấn, hướng dẫn lại cho các đơn vị chưa nắm rõ cách sử dụng phần mềm; tham mưu ban hành quy định chung về quản lý, sử dụng các phần mềm trong cơ quan nhà nước của tỉnh.

BB

17/10/2019 1:00 CHĐã ban hành
Long An: Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Nhật làm việc về dự án tuyến tránh QL1 qua TP.Tân AnLong An: Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Nhật làm việc về dự án tuyến tránh QL1 qua TP.Tân An
Sáng 22/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - Nguyễn Nhật có cuộc làm việc với UBND tỉnh Long An về xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng tuyến tránh QL1, đoạn qua TP.Tân An.

Đoàn công tác khảo sát tại dự án

Thứ trưởng Nguyễn Nhật đánh giá cao tiến độ thi công đạt được của Dự án mở rộng tuyến tránh QL1, đoạn qua TP.Tân An. Đồng thời, ghi nhận một số kiến nghị của tỉnh Long An về nạo vét tuyến sông Vàm Cỏ Đông, thi công nâng cấp tuyến QL62, QLN1,…

Thứ trưởng chỉ đạo Ban Quản lý dự án 7 xem xét kiến nghị của tỉnh về xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước, thảm bê tông nhựa mặt đường tuyến tránh QL1,…

Ông đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo UBND TP.Tân An, các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện giải phóng mặt bằng (còn vướng mắc chưa giải tỏa đền bù 2 đoạn, khoảng hơn 1km) đến 30/10 phải hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh chỉ đạo UBND TP.Tân An phối hợp Trung tâm Đo đạc - Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở GTVT nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đo đạc các điểm vướng mặt bằng. Đến 30/10, công tác giải phóng mặt bằng phải hoàn tất, bàn giao cho đơn vị thi công để thực hiện dự án, đến cuối năm 2019 hoàn thành.

 

Công trình đang được đẩy nhanh thi công

Theo Phó trưởng Ban quản lý dự án 7 - Lê Quốc Dũng, dự án mở rộng tuyến tránh QL1, đoạn qua TP.Tân An còn vướng mặt bằng hơn 1km ở 9 vị trí, có 21 hộ bị ảnh hưởng và được chia làm 3 nhóm. Nhóm 1 là các trường hợp đã bàn giao mặt bằng thi công trong phạm vi đã giải tỏa năm 2003. Phần diện tích ngoài ranh giải phóng mặt bằng năm 2003, phần này có 6 hộ bị ảnh hưởng, người dân đề nghị đền bù xong mới thi công.

Nhóm 2 là các trường hợp đã thống nhất ranh giải tỏa năm 2003 nhưng không giao thi công. Nhóm này có 2 đoạn, chiều dài 487m, có 13 hộ bị ảnh hưởng. Các hộ yêu cầu đền bù xong phần diện tích ngoài ranh giải phóng mặt bằng năm 2003 mới thi công.

Đối với nhóm 3, có 2 đoạn với chiều dài 149m, 2 hộ bị ảnh hưởng. Các hộ này chưa thống nhất ranh giải tỏa năm 2003, cản trở thi công.

 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Nhật làm việc với UBND tỉnh Long An 

Cũng theo ông Dũng, dự án đến nay đã thi công đạt trên 88% so với kế hoạch. Trong đó, phần đắp cát nền đường đạt 87%, thi công bê tông nhựa hơn 1km, hoàn thành 15/17 cống thoát nước, đúc sẵn 2.814m dải phân cách và gần 1.000m rãnh thoát nước dọc.

Riêng phần cầu Tân An đạt trên 95%, hiện đang thi công phần khe co giãn, lan can cầu và hệ thống chiếu sáng,...

Dự án mở rộng tuyến tránh QL1, đoạn qua TP.Tân An có tổng chiều dài gần 5,9km, điểm đầu khu vực vòng xoay (tại lý trình km1945+000) phường 5, TP.Tân An, điểm cuối vòng xoay (lý trình 1950+865) phường 4, TP. Tân An.

Trong đó, phần đường đoạn ngoài đô thị dài khoảng 4,56km, theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, mặt đường hơn 19m, nền đường rộng trên 20m, vận tốc thiết kế 80km/h.

Đoạn trong đô thị chiều dài hơn 1,3km, theo tiêu chuẩn đường phố và có vận tốc thiết kế 60km/h, mặt đường 9m, tất cả đều thảm bê tông nhựa. Dự án còn xây dựng dự mới 1 cầu, cách cầu hiện hữu 2m phía hạ lưu với chiều dài trên 410m, mặt rộng 12m, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí (giai đoạn 1) 350 tỉ đồng. Dự kiến hoàn thành trong 12 tháng./.

Theo Báo Long An Online

23/10/2019 8:00 SAĐã ban hành
Sân chơi trường mẫu giáo làm từ 200 lốp xe cũSân chơi trường mẫu giáo làm từ 200 lốp xe cũ
Từ 200 chiếc lốp xe (vỏ xe) cũ bỏ đi, các thanh niên Đoàn xã Bình Tâm và Trường Mẫu giáo Sao Mai (xã Bình Tâm, TP.Tân An, tỉnh Long An) đã bỏ ra nhiều ngày để vệ sinh, sơn và biến tấu chúng thành những món đồ chơi nhiều màu sắc cho trẻ vui chơi, học tập.

Những lốp xe cũ được sơn nhiều màu sắc, xếp dãy trên sân cho trẻ chơi trò nhảy cóc

 

Hàng rào sân bóng đá mini của trường được biến tấu bằng lốp xe

 

Trẻ thích thú xếp hàng chui qua những chiếc lốp được tạo hình thành hoa quả ngộ nghĩnh, chân đế có gắn bánh xe rất tiện lợi.

 

Một em bé ném bóng vào "rổ lốp xe"

 

Ở một góc sân rợp bóng cây, những chiếc xích đu sặc sỡ thu hút đám trẻ giờ ra chơi

 

Những khóm hoa mười giờ tươi tốt đâm chồi, nở hoa từ những chiếc lốp ôtô

 

Góc vườn rau xanh mướt của bé với đủ loại: rau lang, ngò gai, quế, hành, nha đam

 

Trường học nằm lọt thỏm giữa khoảng xanh của cây cối, hoa, rau và đồ chơi từ phế liệu là một bài học đầu đời tốt và thiết thực cho những đứa trẻ

Theo Báo Long An Online

25/10/2019 10:00 SAĐã ban hành
Long An và VOV sơ kết 02 năm phối hợp thực hiện chương trình hợp tác tuyên truyềnLong An và VOV sơ kết 02 năm phối hợp thực hiện chương trình hợp tác tuyên truyền
Chiều ngày 26/10/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức sơ kết 02 năm phối hợp thực hiện chương trình hợp tác thông tin tuyên truyền giai đoạn 2017 -2020. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần đồng chủ trì hội nghị.

26-10-2019-so-ket-VOV.jpg

Quang cảnh hội nghị

Qua 02 năm thực hiện chương trình hợp tác, Đài Tiếng nói Việt Nam và tỉnh Long An đã có sự phối hợp chặt chẽ, gắn kết và đạt nhiều kết quả tích cực. Theo thống kê, từ đầu năm 2018 đến nay, các phương tiện báo chí thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam đã thực hiện đăng tải gần 270 tin, bài phản ánh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.

Các cơ quan báo chí trong tỉnh và các đơn vị báo chí trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam thường xuyên trao đổi, hợp tác cung cấp thông tin, chia sẻ dùng chung hạ tầng kỹ thuật, phối hợp tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên và cán bộ thông tin, truyền thông cơ sở. Đội ngũ kỹ thuật của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thường xuyên liên lạc, gặp gỡ và trao đổi những thông tin về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ sản xuất chương trình truyền hình cũng như xu hướng công nghệ truyền hình số mặt đất DVB-T2 hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam.

26-10-2019-so-ket-VOV-1.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực, hiệu quả của Đài Tiếng nói Việt Nam đối với tỉnh trong thời gian qua. Việc tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Long An trên Đài Tiếng nói Việt Nam đã góp phần quan trọng trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, thu hút đầu tư, khách du lịch; bên cạnh đó giúp địa phương kịp thời chỉ đạo giải quyết, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội để tạo niềm tin và đồng thuận trong nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng công tác hợp tác tuyên truyền giữa tỉnh và Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn còn những hạn chế như: việc phối hợp trong đào tạo, bồi dưỡng chưa tương xứng với thế mạnh của các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam và nhu cầu của tỉnh; khối lượng hợp tác trao đổi nội dung còn khiêm tốn, chưa đi vào chiều sâu;…

26-10-2019-so-ket-VOV-3.jpg 

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện đạt hiệu quả cao chương trình hợp tác tuyên truyền giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và tỉnh Long An trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị cần có giải pháp khắc phục ngay những mặt hạn chế đã được hội nghi thống nhất; rà soát, bám sát nội dung hợp tác để triển khai thực hiện, không để sót việc. Trong đó, 02 đơn vị đầu mối là Sở Thông tin và truyền thông và Ban Thư ký biên tập và thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam phải chủ động tham mưu triển khai thực hiện hợp tác, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để thúc đẩy tiến độ thực hiện. Người phát ngôn Sở ngành và UBND cấp huyện phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc, phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam để chủ động kịp thời thông tin chính thống các vấn đề nhạy cảm, bức xúc tại địa phương và quan điểm, hướng xử lý để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của địa phương.

26-10-2019-so-ket-VOV-2.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Thế Kỷ

Trao đổi tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – Nguyễn Thế Kỷ thống nhất cho rằng khối lượng hợp tác, trao đổi nội dung giữa hai bên còn khiêm tốn, chưa tương xứng với thế mạnh, nhu cầu thực tế. Thời gian tới, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đề nghị hai bên tiếp tục phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tuyên truyền, sử dụng kết hợp hiệu quả tài nguyên hai bên, tổ chức thực hiện đi vào chiều sâu./.

Thanh Nhã

26/10/2019 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​