Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

 
Tin tức - Sự kiện - Học và làm theo lời Bác
 
Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", những năm qua, trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", học tập và làm theo lời Bác trên địa bàn Cần Đước đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên làm nhiều việc tốt, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, điển hình như CCB Phan Văn Bến - hiện là Chủ tịch Hội CCB xã Phước Đông, huyện Cần Đước. 
 
Hàng tuần, sau giờ chào cờ, chi bộ duy trì kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng tháng, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, kể một mẩu chuyện và rút ra bài học kinh nghiệm. 
 
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh Long An luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào tại địa phương. Đặc biệt, với uy tín và niềm tin trong nhân dân, các CCB có những đóng góp quan trọng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 
 
Hiện nay, các địa phương tập trung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. ​Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiều nơi, việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được triển khai bằng nhiều hình thức; tỷ lệ đảng viên, công chức, viên chức tham gia học tập đạt trên 98%, quần chúng trên 95%. Thông qua quán triệt, học tập và tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên, người dân nhận thức đúng đắn, đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung cơ bản, ý nghĩa, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 
 
Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 07-11-2006; Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011; Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo gương Bác tại Long An được triển khai sâu rộng trong hệ thống chính trị và toàn xã hội. Qua đó, nhiều địa phương, đơn vị, cá nhân có những cách làm hay, tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 
 
Tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Cụm thi đua số 2 gồm Công an các huyện: Cần Giuộc (Cụm trưởng), Cần Đước, Châu Thành, Bến Lức, Đức Hòa, Thủ Thừa, Tân Trụ và TP.Tân An, họp giao ban tư tưởng quí III/2017 và phát động đợt thi đua đặc biệt 70 ngày đêm lập công dâng Bác. 
 
Trong những năm qua, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành kiểm sát tỉnh Long An. Trong thành tích chung của đơn vị có sự đóng góp rất lớn của cá nhân tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng – Kiểm sát viên, Trưởng phòng 9.  
 
Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An - Lê Thành Tâm được đánh giá là đảng viên, Bí thư Chi bộ ấp gương mẫu, tận tụy. 
 
Thực hiện có hiệu quả tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, ngoài giám sát thường xuyên đối với tổ chức Đảng và đảng viên, Huyện ủy Cần Giuộc còn tăng cường công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. 
 
Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy cơ quan đơn vị. Ngày 19.7.2017, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, thi tuyên truyền viên về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong BĐBP tỉnh Long An. Dự và chủ trì Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Phó chính ủy - Trưởng ban Hội thi, Phòng Chính trị và 32 cán bộ giảng dạy chính trị và tuyên viên là chính trị viên, chính trị viên phó, đội trưởng, đội phó Vận động quần chúng các Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động cùng tham dự. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Bến Lức: Cảnh giác với các bệnh giao mùaBến Lức: Cảnh giác với các bệnh giao mùa
Thời tiết giao mùa, trên địa bàn huyện Bến Lức, các bệnh về đường hô hấp gia tăng, sốt xuất huyết (SXH), tay-chân-miệng (TCM) ở trẻ nhỏ vẫn ở mức cao. Mọi người cần có biện pháp phòng bệnh, bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

Trẻ nhỏ dễ bị các bệnh đường hô hấp khi giao mùa

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 507 ca SXH, tăng 265 ca so với cùng kỳ năm 2016; 466 ca TCM, tăng 189 ca so với cùng kỳ năm 2016. Tại khoa Nhi - Trung tâm Y tế huyện, số trẻ nằm viện theo dõi điều trị TCM khá nhiều. Hầu hết những ca nhập viện đều do gia đình phát hiện trễ, khi trẻ bị sốt, nổi bỏng nước mới đưa đến bệnh viện.

Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện- Bác sĩ Phạm Đông Xuân cho biết: "Thời tiết giao mùa này, các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ là SXH, TCM, nhiễm vi rút, siêu vi, tiêu chảy, viêm hô hấp trên. Hiện nay, bệnh SXH và TCM vẫn diễn biến phức tạp. Khi thấy trẻ sốt từ 2 ngày trở lên, sốt liên tục thì người thân cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi; nếu sau 2 ngày chăm sóc tại nhà bệnh nhân không hạ sốt thì phải được khám, điều trị kịp thời".

Đối với người cao tuổi, có tiền sử bệnh hen, viêm phổi cần chú ý giữ ấm cơ thể khi ra ngoài hoặc khi tập thể dục vào sáng sớm. Ngoài ra, mọi người phải ăn uống đủ chất, giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng. Khi đã nhiễm bệnh, người bệnh cần được khám đúng chuyên khoa để tránh bị chẩn đoán sai lệch sang các bệnh khác.

 

Người bệnh cần được khám đúng chuyên khoa để tránh bị chẩn đoán sai lệch sang các bệnh khác.

Bác sỹ Phạm Thị Ngọc Linh, Trung tâm y tế huyện thông tin: "Để phòng ngừa những bệnh hô hấp, 2 yếu tố quan trọng nhất là phải giữ ấm và vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Người cao tuổi cần mặc đủ ấm ngay cả khi ở trong nhà, tránh đến những nơi quá lạnh hay có gió mạnh, không để gió lùa. Đồng thời, cần thường xuyên rửa tay, vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày, súc miệng bằng nước muối sinh lý trước khi đi ngủ để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn hệ hô hấp. Người già cần bỏ hẳn thuốc lá và tránh xa những nơi có nhiều bụi bẩn, khói độc hay khí độc; không làm những việc nặng nhọc như mang vác vật nặng hay ngồi, nằm quá lâu một chỗ.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, ngành Y tế huyện khuyến cáo phụ huynh tăng cường vệ sinh cá nhân cho trẻ; vệ sinh trong ăn uống, giữ ấm và cho trẻ ăn đủ chất. Với những người có các bệnh lý như viêm xoang, tim mạch, đau khớp...thì phải giữ ấm cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, uống nhiều nước để có sức đề kháng tốt hơn./.​

Theo Báo Long An Online

20/12/2017 8:05 SAĐã ban hành
Hướng đi bền vững cho cây thanh longHướng đi bền vững cho cây thanh long
Huyện Châu Thành, tỉnh Long An hiện có gần 8.000ha trồng thanh long, chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch (80%). Để phát triển bền vững, huyện hướng nông dân sản xuất ứng dụng công nghệ cao, cho ra sản phẩm đạt chuẩn VietGap, GlobalGap, tạo cơ hội thâm nhập các thị trường khó tính.
 

Ông Phan Kim Truyết nhận định, hệ thống tưới nước tiết kiệm có thể giúp nông dân tiết kiệm được chi phí nhân công và vật tư nông nghiệp

Người dân kiên trì, nỗ lực

Tính đến nay, ông Phan Kim Truyết, ngụ ấp Song Tân, xã An Lục Long, sản xuất thanh long theo hướng GlobalGap được 7 năm. Hiện nay, thanh long của ông được Công ty Rau quả Cần Thơ bao tiêu sản phẩm. Với mức giá cố định khoảng 30.000 đồng/kg thanh long, ông Truyết có thể an tâm về đầu ra cho cây thanh long.

Nhấp ngụm nước trà, ông Truyết kể: "Tôi bắt đầu sản xuất theo hướng GlobalGap từ năm 2010, lúc đó có gần 20 hộ cũng làm như tôi. Nhưng rồi, mọi người dần bỏ cuộc vì quy trình nghiêm ngặt mà đầu ra không khác gì những hộ khác. Giờ chỉ còn tôi và 2 hộ theo đuổi. Chúng tôi được bao tiêu sản phẩm chừng 2 năm nay thôi!". Khó khăn là vậy nhưng chưa bao giờ, ông Truyết có ý định từ bỏ hành trình sản xuất thanh long đạt chuẩn. Bởi, ông xác định, đó là hướng đi bền vững. Hiện, gia đình ông có 1.600 trụ thanh long sản xuất theo GlobalGAP và 1.200 trụ khác sản xuất theo VietGap.

Nếu trước đây, ông Truyết và 2 hộ ở xã An Lục Long "đơn độc" trên hành trình sản xuất thanh long đạt chuẩn thì đến nay, được chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ về kỹ thuật, vật tư nông nghiệp, một phần kinh phí,... Mới đây, gia đình ông đầu tư hệ thống tưới tiết kiệm cho cây thanh long. Đó là một trong những ứng dụng tiên tiến được khuyến khích trong quá trình sản xuất thanh long nhằm tiết kiệm chi phí nhân công, phân, thuốc, nâng cao hiệu quả
sản xuất.

Sau một lần dự tập huấn kỹ thuật do UBND xã tổ chức, được nghe về hệ thống tưới tiết kiệm, cân đối chi phí và hiệu quả, ông Truyết quyết định đầu tư. Ông Truyết nhận xét: "Bây giờ, mỗi lần bón phân, tôi mất không đến 30 phút. Nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đề án hỗ trợ một phần kinh phí cho nông dân lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Tôi đang làm hồ sơ để được hỗ trợ".

Vừa trò chuyện với chúng tôi, ông vừa vui vẻ nói về những dự định trong tương lai cho vườn thanh long của mình. Câu chuyện như vui, phấn khởi hơn khi ông tin tưởng vào chương trình xây dựng 2.000ha thanh long ứng dụng công nghệ cao mà huyện đang thực hiện. Cũng chính vì niềm tin ấy, ông là một trong những nông dân đầu tiên tham gia hợp tác xã và hầu như, không bao giờ vắng mặt trong các cuộc họp của hợp tác xã cũng như tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng thanh long.

Chính quyền quyết tâm

Tâm trạng của ông Truyết cũng là tâm trạng chung của những nông dân tại Châu Thành khi chương trình 2.000ha thanh long ứng dụng công nghệ cao đang được triển khai một cách hiệu quả. Sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện Châu Thành thể hiện rõ bằng những hành động cụ thể, quyết liệt. Từ khi thực hiện, huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương phù hợp điều kiện thực tế. Lãnh đạo huyện thường xuyên kiểm tra trực tiếp tại các xã về tiến độ thực hiện kế hoạch. Không chỉ vậy, Bí thư Huyện ủy còn đối thoại trực tiếp với nông dân về thành lập hợp tác xã sản xuất thanh long. Những cuộc đối thoại như vậy thực sự hiệu quả khi người dân được trực tiếp đặt những câu hỏi, thắc mắc, vấn đề đáng quan tâm với lãnh đạo huyện. Thắc mắc được giải đáp, người dân tin tưởng, đồng thuận và kế hoạch được thực hiện nhanh chóng. Không lâu sau cuộc đối thoại của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với người dân xã Thanh Phú Long, Hợp tác xã Thanh long của xã Thanh Phú Long được thành lập. Gắn với việc sản xuất theo quy mô hợp tác, các thành viên hợp tác xã được tập huấn, trang bị kiến thức về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tiếp cận hệ thống tưới tiết kiệm, tưới thông minh. Người dân còn được cán bộ chuyên môn hướng dẫn thực hiện giúp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Nguyễn Văn Thình khẳng định: "Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là bước đi đúng đắn trong nền nông nghiệp hiện đại, tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn, tăng giá trị sản xuất, tăng lợi nhuận và tạo thương hiệu cho trái thanh long. Đồng thời, giúp nông dân tiếp cận khoa học - kỹ thuật, thay đổi tư duy, tập quán sản xuất"./.

Châu Thành hiện có gần 8.000ha thanh long, trong đó có 2.000ha ứng dụng công nghệ cao.

Toàn huyện có 54 tổ hợp tác, 8 hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái thanh long với hơn 2.000 người tham gia; trong đó có 4 hợp tác xã sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGap với diện tích 130ha, 115 hộ tham gia. Ngoài ra, huyện đang phát triển tại 12 tổ hợp tác trên địa bàn để có 685ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap vào cuối năm 2017.

Toàn huyện có 30 mô hình tưới nước tiết kiệm được áp dụng và 130 thùng đựng vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật.

Theo Báo Long An Online
27/12/2017 8:00 SAĐã ban hành
Hội chợ triển lãm Giao lưu kinh tế-thương mại tỉnh Long An năm 2010Hội chợ triển lãm Giao lưu kinh tế-thương mại tỉnh Long An năm 2010

<p style="margin:0cm 0cm 0pt;text-align:justify">
<span style="font-size:10pt;font-family:arial">Nhân chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010) và chào mừng thị xã Tân An nâng cấp lên thành phố Tân An, ngày 08/6/2009, UBND tỉnh ban hành công văn số 1710/UBND-KT đồng ý để Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với thị xã Tân An, Công ty cổ phần quảng cáo và Hội chợ thương mại thành phố Hồ Chí Minh (CIAT) và các ngành liên quan của tỉnh tổ chức <i>Hội chợ triển lãm Giao lưu kinh tế-thương mại tỉnh Long An năm 2010, </i>thời gian từ 15/4 đến 20/4/2010 tại Công viên thị xã Tân An.</span>
</p>

 

Hội chợ triển lãm với quy mô khoảng 350 gian hàng, là dịp để các Sở, ngành, huyện, thị tham gia triển lãm, giới thiệu những thành tựu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội và giao lưu hợp tác với các tỉnh phía Nam, các doanh nghiệp thuộc tỉnh Svâyriêng-Vương quốc Campuchia. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập các mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh bạn nhằm phát triển thị trường tiêu thụ hàng hoá, góp phần thực hiện chủ trương kích cầu tiêu dùng của Chính phủ và chương trình xúc tiến thương mại nội địa của Bộ Công Thương.

 

Theo công văn này, UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các ngành chức năng liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, đảm bảo đạt hiệu quả cao, trên tinh thần phải hết sức tiết kiệm. Đồng thời, kinh phí tổ chức do ngân sách tỉnh chi và được bố trí trong dự toán chi phí ngân sách nhà nước năm 2010 cho Sở Công Thương.

 

Thanh Tuyền

10/06/2009 12:00 SAĐã ban hành
Thông tin đối ngoại trong hội nhập quốc tếThông tin đối ngoại trong hội nhập quốc tế
Luôn giữ vững chủ trương phát triển quan hệ ngoại giao với các nước, Long An có nhiều hoạt động đối ngoại phù hợp với nhiều địa phương các nước bạn nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa cùng nhau phát triển.

Cang quoc te Long An đi vao hot đong 1192017.jpg

Cảng quốc tế Long An đi vào hoạt động, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế tỉnh nhà (Trong ảnh: Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc tham quan Cảng quốc tế Long An nhân dịp dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016). Ảnh: MHD

Lễ-ký-kết-Bản-ghi-nhớ-thiết-lập-quan-hệ-hữu-nghị-giữa-tỉnh-Long-An-và-tỉnh-TratThái-Lan-tại-Bangkok-T71192017.jpg

Lễ ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Long An và tỉnh Trat, Thái Lan tại Bangkok. Ảnh: SNV

Pho Chu tich UBND tinh Le Tan Dung tang qua cho Bo truong Bo Le nghi Ton giao Lao 1192017.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tấn Dũng tặng quà lưu niệm cho Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Bộ trưởng Cao cấp kiêm Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo - Him Chhem trong chuyến thăm của Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia (tháng 7/2017). Ảnh: H.Anh

Đoàn-công-tác-của-tỉnh-Long-An-chụp-ảnh-lưu-niệm-tại-trụ-sở-Bộ-Công-nghiệp-và-Thương-mại-Ấn-Độ-T91192017.jpg

Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ, tháng 9/2015. Ảnh: SNV

Đoàn-công-tác-Long-An-thăm-Tổ-hợp-đa-chức-năng1192017.jpg

Đoàn công tác Long An thăm Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Matxcơva. Ảnh: SNV

Buổi-tiếp giữa-tỉnh-Long-An-và-Đoàn-cán-bộ-Bộ-phận-Chungcheongnam-do-(Hàn-Quốc)1192017.jpg

Buổi tiếp và làm việc, trao đổi thông tin giữa tỉnh Long An và Đoàn cán bộ Bộ phận Hỗ trợ doanh nghiệp và Hợp tác quốc tế Hungcheongnam-do (Hàn Quốc) thảo luận đề xuất phương hướng hợp tác giữa 2 tỉnh thời gian tới. Ảnh: Hùng Anh

Phó-Chủ-tịch-UBND-tỉnhNguyễn-Văn-Được-tham-gia--Đoàn tai Hoa Ky 1192017.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được tham gia Đoàn công tác quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ (08/7 đến 17/7/2017), chụp ảnh lưu niệm với Thống đốc bang Virginia - Mc Auliffe. Ảnh: SNV

Bí-thư-Tỉnh-ủy,-Chủ-tịch-HĐND-tỉnhtrao đoi lanh đao Nhât Ban 1192017.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh trao đổi cùng lãnh đạo tỉnh Hyogo (Nhật Bản). Ảnh: SNV

Theo Báo Long An Online

11/09/2017 10:00 SAĐã ban hành
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Long An khóa IX: Khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, đổi mớiKỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Long An khóa IX: Khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, đổi mới
Với tinh thần đó, sau 2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX hoàn thành chương trình và bế mạc vào chiều ngày 08/12/2017. Phóng viên (PV) Báo Long An có cuộc phỏng vấn nhanh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh về kết quả của kỳ họp và nhiệm vụ trong thời gian tới.
 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

PV: Ông đánh giá như thế nào về kết quả của kỳ họp lần thứ 8, thưa ông?

Ông Phạm Văn Rạnh: Trước tiên, xin khẳng định, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX tổ chức thành công tốt đẹp. HĐND tỉnh hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc, cụ thể:

Thứ nhất, HĐND tỉnh đánh giá toàn diện, nghiêm túc, đúng mức các kết quả, những khó khăn, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nghị quyết (NQ) phát triển KT-XH năm 2017. Đồng thời, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2018; trong đó, có đặt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP) là 9,4% và yêu cầu các cấp, các ngành phải nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi để tạo nền tảng vững chắc, khí thế mạnh mẽ cho những năm tiếp theo.

Thứ hai, HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng quyết định của mình với việc thảo luận, xem xét rất kỹ, thống nhất thông qua 28 NQ quan trọng về phát triển KT-XH địa phương: Quyết toán, dự toán, phân bổ ngân sách địa phương; quy định nhiệm vụ chi kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường của ngân sách các cấp; kế hoạch đầu tư công năm 2018 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020; quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ; danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư; một số chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; kinh phí hoạt động, chế độ, chính sách của các đối tượng liên quan; phân bổ ngân sách hỗ trợ hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; mức giá dịch vụ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại các cơ sở điều trị của Nhà nước;...

Thứ ba, HĐND tỉnh giám sát rất nghiêm túc, chặt chẽ qua việc xem xét, đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan. Đặc biệt, HĐND tỉnh ban hành NQ về kết quả giám sát chuyên đề việc xây dựng các khu tái định cư; tiến hành chất vấn đối với một số vấn đề có tính thời sự, sát thực tiễn cuộc sống trên các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, mua sắm tài sản công.

PV: Kỳ họp này, HĐND tỉnh thông qua 28 NQ quan trọng. Ông có thể cho biết, những việc được thực hiện ngay sau kỳ họp để các NQ sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả?

Ông Phạm Văn Rạnh: Đối với HĐND tỉnh, từng đại biểu sẽ gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp, kết quả UBND tỉnh giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri; tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân cùng thông suốt, tham gia thực hiện các NQ của HĐND tỉnh; nắm bắt tốt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan. Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ UBND tỉnh trong triển khai NQ và tích cực theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện.

UBND tỉnh và các ngành bắt tay vào triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng; huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện hiệu quả 2 chương trình đột phá và 3 công trình trọng điểm của NQ Đại hội X Đảng bộ tỉnh; tạo đột phá trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn với nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI). Song song đó, cân đối nguồn lực, đưa ra lộ trình, giải pháp, phân công trách nhiệm cụ thể để triển khai từng NQ được HĐND tỉnh thông qua.

PV: Thưa ông, trong năm 2018, ông muốn gửi thông điệp gì đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ?

Ông Phạm Văn Rạnh: Tôi mong muốn, toàn hệ thống chính trị; trong đó, mỗi cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức, viên chức luôn làm việc với tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, hành động, tư duy đổi mới, sáng tạo, đem cả trái tim và khối óc phục vụ nhân dân, phục vụ tỉnh nhà; quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả NQ Trung ương 4 (khóa XII) và NQ Trung ương 6 (khóa XII) liên quan đến công tác xây dựng Đảng, sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và đơn vị sự nghiệp công. Tất cả phải cùng chung trách nhiệm đưa KT-XH tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

PV: Xin cảm ơn ông!

Theo Báo Long An Online​​​​​​​

11/12/2017 2:30 CHĐã ban hành
Hội nghị giao ban thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị giao ban thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 15/12, Ban Công tác Đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp Thường trực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ hai, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề: "Chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh trong việc thực hiện chức năng quyết định những vấn đề quan trọng tại địa phương", tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan của QH, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích mà HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ đã đạt được và nêu rõ, tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội đã quyết định một số nội dung liên quan trực tiếp đến các tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong thời gian tới, HĐND các tỉnh, thành phố trong khu vực cần quan tâm, sớm xây dựng và ban hành các nghị quyết để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách nêu trên vào điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn về các chủ trương, chính sách mới được Đảng và Nhà nước ban hành.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, HĐND, thường trực HĐND cần bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, thành phố để cụ thể hóa các chính sách phù hợp tình hình thực tế. Đây là điều kiện đầu tiên để các Nghị quyết của HĐND bảo đảm tính hợp pháp và hợp lý. Việc quyết định các chủ trương lớn, các vấn đề quan trọng của địa phương, cần bám sát đặc điểm, điều kiện đặc thù, xác định lợi thế, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với địa phương để bảo đảm tính khả thi.

15-12-2017-hoi-nghi-1.jpg

Ông Nguyễn Thanh Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An

Trao đổi một số kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian qua, Ông Nguyễn Thanh Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An chia sẻ: Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của HĐND trong hệ thống chính trị và trách nhiệm đối với nhân dân, thời gian qua, trong hoạt động, HĐND tỉnh Long An luôn đảm bảo thực hiện tốt theo quy định pháp luật, nhất là các quy định mới trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; đồng thời không ngừng đổi mới, cải tiến mang lại hiệu quả thiết thực. Việc đổi mới, cải tiến được thực hiện nhiều mặt, trong đó chú trọng đổi mới, cải tiến việc tổ chức các kỳ họp để HĐND tỉnh có những quyết sách quan trọng, đúng đắn thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện và bền vững. Thứ nhất, chủ động xác định và chuẩn bị nội dung các kỳ họp. Thứ hai, nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh. Thứ ba, chú trọng hoạt động thảo luận, đóng góp nội dung kỳ họp ngay tại các Tổ đại biểu HĐND tỉnh trước mỗi kỳ họp. Thứ tư, việc thông qua nghị quyết chặt chẽ, có sự đổi mới. Từ năm 2016 đến nay, HĐND tỉnh đã tổ chức 05 kỳ họp thường lệ, 03 kỳ họp bất thường, ban hành trên 130 nghị quyết thường xuyên, chuyên đề, nhân sự. Trong đó, đã cụ thể hóa kịp thời nhiều chủ trương, nghị quyết quan trọng của Tỉnh ủy, đặc biệt là đã cụ thể hóa, ban hành Nghị quyết triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, trọng tâm là Chương trình đột phá về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm nhằm tạo diện mạo mới và động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển công nghiệp và nông nghiệp, vốn là hai thế mạnh và tiềm năng của tỉnh Long An.

Kết thúc hội nghị, Thường trực HĐND thành phố Hồ Chí Minh đã trao cờ đăng cai hội nghị lần thứ ba cho Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh.

 15-12-2017 hoi nghi1.jpg

TV 

15/12/2017 2:00 CHĐã ban hành
Một số lưu ý khi sử dụng nấm xanh để phòng, trừ rầy nâu hại lúaMột số lưu ý khi sử dụng nấm xanh để phòng, trừ rầy nâu hại lúa
Sử dụng nấm xanh (Metarhizium anisopliae) để phòng trừ rầy nâu hại lúa là biện pháp vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường và từng bước tiến tới sản xuất lúa theo hướng bền vững. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu trong việc phòng trừ rầy nâu bằng nấm xanh, bà con cần thực hiện tốt các yêu cầu sau:

​Một là, chọn thời điểm phun nấm xanh phải phù hợp ​

Trường hợp mật số rầy không cao nên phun nấm vào 2 đợt: Đợt 1: 25 - 30 ngày sau sạ để tạo nguồn nấm trong ruộng; Đợt 2: 45 - 50 ngày sau sạ, lúc lúa ở giai đoạn làm đòng.

Trường hợp phát hiện có rầy di trú: Đối với khu vực không áp dụng được lịch xuống giống né rầy, cần theo dõi bẫy đèn để phát hiện có rầy di trú thường có mật số cao khi lúa sạ được 10 - 20 ngày tuổi. Cùng lúc với áp dụng biện pháp đưa nước vào ruộng che chắn rầy, làm giảm mật số rầy ngay ở lứa đầu tiên thì cần phun nấm vào 2 đợt: Đợt 1: phun lúc rầy nở rộ tuổi 2-3; Đợt 2: phun khi mật số rầy còn dưới 5.000 con/m2 và không có hiện tượng gối nhiều lứa.

Trường hợp áp lực rầy nâu cao: khi mật số rầy vượt trên 5.000 con/m2, thời gian rầy trưởng thành di trú dài, có hiện tượng gối nhiều lứa. Trong trường hợp này cần sử dụng thuốc hóa học để giảm nhanh mật số rầy (dù vậy, cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng thuốc gốc lân hữu cơ và cúc tổng hợp để tránh hiện tượng tái bộc phát rầy giai đoạn sau). Sau khi đã dùng thuốc hóa học, giai đoạn tiếp theo có thể phun nấm xanh để tạo nguồn nấm trong ruộng.

Hai là, phải rửa thật sạch phân bón, hóa chất trong bình xịt trước khi pha nấm xanh.

Ba là, tuyệt đối không trộn lẫn nấm xanh với các loại thuốc trừ bệnh khác khi phun; đặc biệt là thuốc trừ nấm có hoạt chất nhóm Carbendazim, Difenoconazol.

Bốn là, khi phun nấm xanh cần pha thêm chất bám dính để tăng hiệu quả của nấm xanh.

Năm là, nên phun nấm vào lúc chiều mát, khi phun cần lưu ý đưa béc phun thật thấp để bào tử nấm xanh có thể tiếp xúc với cơ thể rầy thì nấm xanh mới phát huy tác dụng. Nếu gặp mưa trong vòng 24 giờ sau khi phun nấm thì cần phải phun lại.

Sáu là, cần cách ly thời gian trước hoặc sau khi phun nấm xanh và thuốc hóa học ít nhất 3 ngày./.

Phòng Thông tin – Huấn luyện/ Trung tâm Khuyến nông

26/12/2017 2:00 CHĐã ban hành
Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2017Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2017
Chiều ngày 4/4/2017, ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với các thành viên Ban tổ chức Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2017.

le van bich.jpg

Ông Lê Văn Bích – Giám đốc Sở TTTT trình bày dự thảo Kế hoạch

Với chủ đề "Sách với cuộc sống" Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh được tổ chức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng như: Lễ phát động, diễu hành bằng xe lưu động, nói chuyện chuyên đề về sách….Qua đó, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành sách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên đề nghị Sở Thông tin truyền thông phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo tổ chức Ngày sách trên cơ sở thiết thực, hiệu quả, văn minh; các cấp, các ngành, đơn vị trường học trong tỉnh hưởng ứng tích cực nhằm tạo sức lan tỏa rộng.

Dự kiến lễ phát động diễn ra vào 6h30' ngày 20/4/2017 tại Công viên Thành phố Tân An.

N.H

05/04/2017 3:00 CHĐã ban hành
Kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng 8 chữ vàngKỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng 8 chữ vàng
Kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh Long An vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2017). Sáng nay 17/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Long An đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ 2.

Đến dự có buổi lễ có đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, nhà cách mạng lão thành, đông đảo đồng bào, chiến sỹ trong tỉnh.

IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong1.jpg

Các Mẹ Việt Nam anh hùng tham dự buổi lễ

Hòa trong không khí buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử sự kiện tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", một trong những điểm son tô thắm cho truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân tỉnh nhà trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do cho dân tộc; qua đó tạo không khí phấn khởi, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X.

IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong2.jpg

Hoạt cảnh 50 năm Long An hát khúc tự hào

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy – Phạm Văn Rạnh đã ôn lại truyền thống đấu tranh yêu nước của nhân dân Long An, với ý chí quyết tâm, phẩm chất trung dũng kiên cường, phát huy sức mạnh lòng yêu nước, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Long An làm nên nhiều chiến công oanh liệt trong giai đoạn chống chiến lược Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh cục bộ của Mỹ - ngụy; ý nghĩa "Toàn dân đánh giặc" không chỉ là tập hợp quân chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích mà còn là sức mạnh của toàn dân - đó là một đặc điểm sâu sắc của Long An "Trung dũng kiên cường". Với những thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 17/9/1967, tại Đại hội Anh hùng và Chiến sĩ thi đua toàn miền Nam lần thứ 2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tặng quân và dân Long An lá cờ ghi tám chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Kết tinh nên tám chữ vàng chói lọi ấy, trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, trên địa bàn tỉnh có trên 30.200 liệt sĩ; hơn 4.900 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; khoảng 12.000 thương binh và hàng trăm tập thể, cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hàng chục ngàn người là thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Lịch sử hào hùng của quá trình chinh phục thiên nhiên và đấu tranh xây dựng, bảo vệ quê hương đã để lại cho nhân dân Long An những di sản vô giá về tinh thần thượng võ, nghĩa hiệp, truyền thống yêu nước, kiên cường, cùng nhiều di tích lịch sử và danh nhân đã góp phần làm rạng danh quê hương Long An và đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, từng bước khẳng định vị thế của mình trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong suốt thời gian qua. Danh hiệu "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc" là niềm vinh dự và tự hào của đất, người Long An nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, nhiệm vụ bảo tồn, tôn vinh, phát huy truyền thống ấy là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, mọi người con quê hương Long An. Với truyền thống vẻ vang ấy, đồng chí tin tưởng Long An sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, tăng cường sự lãnh đạo và tình đoàn kết gắn bó tiếp tục đề ra những giải pháp hiệu quả, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội X của tỉnh và nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển bức phá vươn lên, trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Long An, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trân trọng xem đây là dấu ấn quan trọng tô thắm thêm truyền thống vinh quang của địa phương, để Long An vững bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới. Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Long An "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc", tập trung xây dựng khối đoàn kết thống nhất, nêu cao ý thức tự lực, tự cường triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội Đảng các cấp với những quyết sách đột phá và tinh thần tiến công cao nhất.

6894_p1.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình (thứ 2, phải qua) cùng lãnh đạo tỉnh Long An dâng hương tại Tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"

 IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong.jpg

Các đại biểu tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển tỉnh Long An qua tài liệu lưu trữ

8004_p2.jpg

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng

 

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Long An

TV

 

17/09/2017 3:00 CHĐã ban hành
Lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão gây raLời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão gây ra
Kính thưa toàn thể đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong tỉnh!

​Những ngày vừa qua, bão số 10 với sức gió rất mạnh, tàn phá, gây ngập lụt hàng loạt các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại rất lớn về người và của. Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An là các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp với nhiều thiệt hại. Bão, lụt làm hơn 10 người chết, mất tích; hơn 200 người bị thương; khoảng 200 ngàn ngôi nhà bị sập, tốc mái hư hại; trong đó, có hơn 12 ngàn ngôi nhà bị sập, bị ngập; hàng chục vạn héc ta lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề;…tổng giá trị thiệt hại ước tính hơn 11 ngàn tỉ đồng; hàng chục ngàn người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An xin chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân chết, mất tích, bị thương và gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể đồng bào các vùng bị thiệt hại do bão, lụt gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và để chia sẻ khó khăn của đồng bào miền Trung, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào các giới trong tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội, các tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hãy đồng cảm với nỗi vất vả của đồng bào các tỉnh miền Trung ruột thịt, nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ trên tinh thần đoàn kết, tương trợ "Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

UBMTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh sẵn sàng đón nhận sự ủng hộ, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân để giúp đỡ đồng bào miền Trung hoạn nạn trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Long An, ngày 21 tháng 9 năm 2017
TM. ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH LONG AN 
CHỦ TỊCH
(Đã ký)

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh

22/09/2017 8:05 SAĐã ban hành
Thông báo về việc nộp hồ sơ thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường khu vực xã Mỹ Quý TâyThông báo về việc nộp hồ sơ thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường khu vực xã Mỹ Quý Tây
Ngày 01/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An của Công ty TNHH Một thành viên Phát Phong Thịnh (Địa chỉ trụ sở chính: 145A2, ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

​Sở Tài nguyên và Môi trường xin thông báo về việc tiếp nhận được hồ sơ đầu tiên đề nghị cấp giấy phép thăm dò khoáng sản ở khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ kể từ ngày 01/12/2017 với những nội dung sau: 

1. Tên tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đầu tiên: Công ty TNHH Một thành viên Phát Phong Thịnh (MSDN: 1101860003).

2. Tên loại khoáng sản: Đất san lấp và khoáng sản đi kèm.

3. Tên mỏ, vị trí: xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

4. Diện tích: khoảng 11,14 ha.

5. Tọa độ các điểm khép góc khu vực mỏ:

Tên điểm góc

Hệ VN – 2000

Kinh tuyến trục 105o45' múi chiếu 3o

X (m)Y (m)
11207443543237
21207442543576
31207301543568
41207088543584
51206919543658
61206919543517

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo đến các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện hoạt động khoáng sản theo quy định tại Điều 34 Luật Khoáng sản năm 2010 có nhu cầu thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An thì lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thăm dò gửi về Trung tâm Phục vụ Hành chính công (Địa chỉ: Số 1,đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An) trước ngày 02/01/2018 để được xem xét, lựa chọn theo quy định./.

TV 

15/12/2017 8:30 SAĐã ban hành
Người đưa thanh long “bén duyên” trên đất phèn mặnNgười đưa thanh long “bén duyên” trên đất phèn mặn
Trồng lúa nhiều năm nhưng năng suất không cao, một số nông dân ở xã Phước Tuy, huyện Cần Đước, tỉnh Long An chuyển đổi, trồng cây thanh long. Trong đó, anh Lê Minh Đức, ngụ ấp 4, xã Phước Tuy, là người đầu tiên mang cây thanh long trồng trên mảnh đất phèn mặn, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Anh Lê Minh Đức

Với 6.000m2 đất, năm 2015, anh Đức mạnh dạn đào đất, đắp bờ bao, làm trụ bêtông trồng 500 gốc thanh long ruột đỏ. Anh học tập kinh nghiệm từ một số hộ trồng thanh long tại huyện Châu Thành. Thật bất ngờ và phấn khởi, thanh long nhanh chóng thích nghi với đất phèn mặn nên phát triển tốt. Mỗi năm thu hoạch 2 vụ, với giá bán từ 30.000-40.000 đồng/kg, trừ chi phí, anh thu lãi hơn 200 triệu đồng/năm.

Theo anh Đức, để cây thanh long đạt năng suất cao, cần làm mô đất cao để không bị ngập úng vào mùa mưa; mô đất lấy từ mặt ruộng, trộn với phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Thanh long được trồng phải chọn những cành dài, to, khỏe, thẳng, không bị sâu, bệnh. Đặc biệt, loại thanh long ruột đỏ H14 có thể trồng bất cứ thời gian nào trong năm nhưng tốt nhất là đầu mùa mưa để giảm chi phí tưới tiêu; hơn nữa, khi mùa khô đến, cây đủ lớn, chịu được nhiệt độ cao.

Trong thời gian trồng thanh long, anh không ngừng học tập những kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây; thường xuyên hướng dẫn quy trình, chia sẻ kinh nghiệm cho nông dân muốn trồng thanh long thay cho các loại cây trồng khác. Anh Đức là nông dân ham học hỏi, hay giúp đỡ mọi người, phấn đấu nâng cao đời sống kinh tế của gia đình./.

Theo Báo Long An Online

26/12/2017 9:40 SAĐã ban hành
Cần Giuộc: Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận, tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực đất đaiCần Giuộc: Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận, tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực đất đai
Ngày 14/12, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) - Phan Nhân Duy chủ trì cuộc họp với UBND huyện Cần Giuộc để tháo gỡ các khó khăn liên quan lĩnh vực ngành quản lý.

Đại diện UBND huyện Cần Giuộc báo cáo những vướng mắc trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn huyện. Cụ thể, Điều 58 Luật Đất đai 2013 quy định về "điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ) để thực hiện dự án đầu tư" khi áp dụng thực tế còn xảy ra một số hạn chế. Việc chuyển mục đích SDĐ dự án đất lúa lớn hơn 10ha phải có văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Điều này tốn nhiều thời gian, chậm tiến độ cấp giấy chứng nhận cho người dân.

 

Giám đốc Sở TN&MT-Phan Nhân Duy giải đáp một số vướng mắc từ phía huyện

Đối với việc cấp Giấy chứng nhận sau khi có quyết định chuyển mục đích SDĐ của UBND huyện theo quy định hiện hành, Cần Giuộc còn gặp khó khăn do trong bộ thủ tục hành chính cấp huyện được UBND tỉnh ban hành lại không có thủ tục kép (chuyển nhượng, tặng cho-chuyển mục đích SDĐ; cấp đổi, chuyển nhượng, tặng cho-chuyển mục đích SDĐ); đồng thời, vướng mắc về giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích SDĐ bị tồn đọng.

Bên cạnh đó, một số dự án khi thực hiện trên địa bàn gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Nhiều hộ dân không đồng ý nhận bồi thường vì giá thấp. Việc hỗ trợ tái định cư theo quy định còn chậm, nền tái định cư còn ít so với thực tế,...

Huyện kiến nghị cấp trên xem xét, có hướng dẫn cụ thể để sớm giải quyết các vấn đề trên, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TN&MT.

Giám đốc Sở TN&MT - Phan Nhân Duy ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, giải đáp một số thắc mắc từ phía huyện ngay tại cuộc họp. Đồng thời, tổng hợp, báo cáo cấp trên để sớm có giải pháp hướng dẫn nhằm tháo gỡ các khó khăn mà Cần Giuộc đang gặp phải/.

Theo Báo Long An Online

15/12/2017 9:05 SAĐã ban hành
Thanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018NewThanh tra tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018
Ngày 19/01/2018, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 với đại diện cơ quan thanh tra trực thuộc các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần dự và chỉ đạo hội nghị.

Long An 19-01-18.jpg

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, ngành Thanh tra tỉnh đã thực hiện công tác thanh tra theo đúng định hướng, kế hoạch được phê duyệt. Trong năm, toàn ngành đã triển khai thực hiện 98 cuộc thanh tra hành chính và 2.457 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 7.930,336 triệu đồng, 123,692 ha đất, đã thu hồi 58.809,048 triệu đồng đạt 92,6%, đã xử lý kỷ luật 28 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 02 vụ; ban hành 1.939 quyết định xử phát vi phạm hành chính với số tiền 13.371,38 triệu đồng; tiến hành 02 cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng;…

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiến nại, tố cáo: tổng lượt tiếp công dân là 7.538 lượt (tăng 10% so với năm 2016); tiếp nhận 3.497 đơn thư khiếu nại, tố cáo (tăng 4,6% so với năm 2016); tổng số cuộc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo là 30 cuộc, đã kết thúc 29 cuộc, số đơn vị được thanh tra, kiểm tra trách nhiệm là 64 đơn vị;...

Tình hình tham nhũng kỳ này giảm so với cùng kỳ trước về số vụ và tính chất, mức độ vi phạm (03/08 vụ, số tiền 2.189/3.374triệu đồng).  Trong năm qua, trên nhiều mặt, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) tại địa phương đã đạt được một số kết quả nhất định, công tác tuyên truyền, giáo dục về PCTN đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức và chuyển thành hành động trong PCTN. Công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý tham nhũng có nhiều cố gắng, kịp thời hơn. Những kết quả đạt được có ý nghĩa quan trọng để tiếp tục thực hiện công tác PCTN có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chu tich 19-01-18.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Thanh tra đã đạt được trong năm qua và đề nghị trong năm 2018, ngành Thanh tra cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong đấu tranh, ngăn chặn hành vi tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu ngành Thanh tra cần tăng cường thanh tra chuyên đề, giảm thanh tra vụ việc, chủ động phối hợp giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, hạn chế tối đa khiếu nại đông người, vượt cấp, tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trên các địa bàn, lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm, dư luận xã hội quan tâm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm./.

T.N


19/01/2018 4:00 CHĐã ban hành
Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực & Thương mại tỉnh Bến Tre 2017Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực & Thương mại tỉnh Bến Tre 2017
Thời gian: 29/8-04/9/2017

Địa điểm: Hội trường UBND và Bảo tàng tỉnh Bến Tre

Hội chợ là hoạt động giới thiệu về những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Bến Tre, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa – du lịch – thương mại và liên hoan ẩm thực. Đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, liên kết giữa các tổ chức du lịch, thương mại của tỉnh Bến Tre, các khu vực và cả nước.

 Trung tâm Xúc tiến Thương mại Long An thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết và đăng ký tham gia.

 Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Long An

- Số 112, Cách Mạng Tháng Tám,  P,1, TP. Tân An, tỉnh Long An

- Điện thoại: 2072 3 526809 - Fax: 2072 3 553595

- Email:  tnhviet@longan.gov.vn

Hoàng Việt-Trung tâm XTTM Long An​

14/08/2017 2:00 CHĐã ban hành
Cảnh sát giao thông thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạyCảnh sát giao thông thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh Long An xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả đợt thi đua.

​Là đơn vị được chọn làm điểm trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ", để thực hiện hiệu quả đợt thi đua trên, Phòng CSGT đường bộ tiếp tục duy trì thực hiện cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ" với mô hình "Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CSGT mỗi ngày làm một việc tốt, vì hạnh phúc nhân dân".

Phòng CSGT đường bộ tổ chức lấy ý kiến đóng góp về cải cách hành chính, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của CBCS. Qua đó, có 96,58% ý kiến góp ý tốt về công tác cải cách thủ tục hành chính, tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông. Về thái độ, tư thế, lễ tiết, tác phong của CBCS trong giao tiếp, ứng xử khi giải quyết công việc liên quan đến tổ chức và công dân có 99,71% ý kiến góp ý tốt. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, sinh hoạt của CBCS có 100% ý kiến đóng góp tốt.

 

Cảnh sát giao thông thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Những ý kiến mà tổ chức, cá nhân đóng góp chưa tốt về cải cách thủ tục hành chính, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân đối với lực lượng CSGT, Ban Chỉ huy Phòng CSGT có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh để phục vụ người dân tốt hơn.

Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, phát hiện, xử lý gần 3.000 lượt vi phạm. Lực lượng thường xuyên có mặt trên đường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm.

Thực hiện tốt đợt thi đua, từng CBCS trong đơn vị có sự chuyển biến, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, ứng xử văn hóa, ý thức phục vụ nhân dân được nâng lên. Lực lượng CSGT triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông; phòng, chống đua xe trái phép, tập trung lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong thời gian sửa chữa cầu Tân An 1. Qua công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT chủ động đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"./.

Theo Báo Long An Online

27/12/2017 3:00 CHĐã ban hành
Mỹ An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mớiMỹ An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 15/6, UBND xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đến dự.

My An xa nong thon moi 1562017.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh (bìa phải) trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Từ năm 2011 đến nay, UBND xã tiến hành nâng cấp trải đá và tráng bê tông 10 công trình giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 17 km. Toàn xã có hệ thống đê bao khép kín dài gần 20km, bảo đảm ngăn nước, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Xã có trên 98% số hộ sử dụng điện an toàn; 80% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định; 99% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; có 3/3 trường học được đầu tư đạt chuẩn quốc gia. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng xã được nâng cấp đạt chuẩn, với kinh phí 2,5 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, sinh hoạt, giải trí cho nhân dân.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên 33,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,3%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,7%.

Hơn 95% cán bộ, công chức của xã đều đạt chuẩn theo quy định. Năm 2016, Đảng bộ xã đạt trong sạch, vững mạnh; các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội được công nhận đạt danh hiệu tiên tiến trở lên.

Trên địa bàn xã không có các tụ điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; 4/4 ấp đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự; tập thể công an xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được cấp trên khen thưởng.

khen thuong ca nhan nong thon moi xa My An 1562017.jpg

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới

Đến nay, huyện có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới: Nhị Thành, Bình Thạnh, Mỹ Lạc và Mỹ An.

Tại buổi lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới./.

Theo Báo Long An Online

16/06/2017 9:00 SAĐã ban hành
Đưa điện về nông thônĐưa điện về nông thôn
Bằng việc cải thiện, mở rộng lưới điện, sửa chữa, nâng cấp các trạm biến áp, đường dây, tách các hộ dùng chung công tơ điện,… ngành điện lực tỉnh Long An nỗ lực đưa điện về vùng nông thôn, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân, đồng thời góp phần phát triển KT-XH địa phương.
 

Năm 2017, ngành Điện dùng khoảng 134 tỉ đồng để đưa điện về nông thôn

Tại huyện Tân Thạnh, mỗi năm, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đều tăng, tính đến cuối năm 2017, đạt 99,64%. Điện lực huyện quản lý đường dây trung thế dài hơn 328km, đường dây hạ thế dài hơn 196km, với 540 trạm biến áp, tổng dung lượng 28.315,5kVA. Hàng năm, Điện lực luôn bố trí vốn để đầu tư các công trình kéo điện đến các hộ dân chưa có điện sử dụng hoặc nguồn điện yếu do đường dây kéo từ trạm về xa và tách các công tơ dùng chung cho người dân. Năm 2017, Điện lực Tân Thạnh được bố trí 2,4 tỉ đồng để xóa cụm, sửa chữa, nâng cấp lưới điện cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Toàn, ngụ xã Tân Lập, chia sẻ: "Nhà tôi cách đường dây hơn 1km nên khi kéo điện về dùng, nguồn điện thường chập chờn, lúc cao điểm, đèn không sáng nổi. Việc sản xuất vì thế cũng bị ảnh hưởng. Bây giờ, nguồn điện mạnh hẳn nên tôi hài lòng. Cảm ơn ngành điện lực và chính quyền các cấp quan tâm, kịp thời đầu tư công trình, đáp ứng nhu cầu của người dân!".

Theo Điện lực Tân Thạnh, thời gian qua, được công ty quan tâm, tạo điều kiện bố trí các nguồn vốn, đầu tư một số công trình phục vụ người dân. Do khó khăn về vốn nên việc xóa cụm, tách công tơ và nâng cấp, sửa chữa lưới điện còn hạn chế, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu người dân. Thời gian tới, Điện lực cố gắng hoàn thành kế hoạch công ty giao nhằm tăng tỷ lệ sử dụng điện cũng như phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Tỷ lệ hộ dân có điện sử dụng trên địa bàn huyện Cần Giuộc đạt 100% . Tuy nhiên, nhiều hộ ở xa đường dây, dùng chung công tơ điện nên điện áp yếu, hao hụt trong quá trình truyền tải, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Để khắc phục tình trạng trên, mỗi năm, ngành điện bố trí vốn để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp trạm điện, lưới điện và xóa cụm, tách công tơ dùng chung, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Bà Trần Thị Hằng, ngụ xã Mỹ Lộc, hồ hởi: "Nguồn điện mạnh nên sử dụng rất thuận lợi! Còn trước đây, điện chập chờn và hao hụt nhiều. Điện áp bây giờ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chúng tôi".

Phó Giám đốc Điện lực Cần Giuộc - Võ Phương Thiệp cho biết: "Điện lực huyện quản lý 304,167km đường dây trung thế, 394,387km đường dây hạ thế, 1.169 trạm biến áp với tổng dung lượng 264.560,5kVA. Năm 2016 và 2017, tổng mức đầu tư các công trình xây dựng lưới điện trên địa bàn huyện là 41,22 tỉ đồng, tập trung xây dựng mới đường dây trung thế, lắp đặt trạm biến áp để cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt. Ngoài ra, công ty bố trí vốn, xóa cụm gần 4.5 tỉ đồng để kéo gần 12km đường dây hạ thế phục vụ người dân, hơn 3.600 hộ dân được xóa cụm, đạt trên 317% kế hoạch. Ngành tiếp tục thực hiện đầu tư các dự án nhằm cung cấp đầy đủ điện cho người dân trên địa bàn".

Giám đốc Công ty Điện lực Long An - Đoàn Tấn Năng thông tin: "Hàng năm, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện tại vùng nông thôn đều tăng. Ngành Điện đầu tư nhiều hạng mục công trình, các dự án kịp thời đáp ứng, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân. Thời gian tới, Điện lực tiếp tục bố trí vốn để cải tạo, nâng cấp lưới điện phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dân, nhất là khu vực nông thôn, những nơi điện áp yếu, dùng chung công tơ điện"./.

Năm 2017, ngành Điện lực đầu tư 37 công trình lưới điện phục vụ cấp điện khu vực nông thôn (88,2km đường dây trung thế; 217km đường dây hạ thế) với tổng mức đầu tư khoảng 134 tỉ đồng.
Theo Báo Long An Online
27/12/2017 7:05 SAĐã ban hành
“SAO VUÔNG” trên chốt Thuận Bình“SAO VUÔNG” trên chốt Thuận Bình
Theo con đường tuần tra trải nhựa phẳng lì, chúng tôi đến Chốt dân quân Thuận Bình đúng lúc cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trở về doanh trại sau chuyến phối hợp tuần tra biên giới. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa - Nguyễn Thành Minh cho biết: Chốt đi vào hoạt động hơn 7 tháng, từng bước xây dựng nề nếp chính quy, hoạt động hiệu quả. CBCS an tâm tư tưởng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng tốt mối quan hệ quân - dân, chú trọng công tác đối ngoại quân sự, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới.
 

Cán bộ chiến sĩ huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

Với 1,5km đường biên, Thuận Bình được ví như cửa ngõ của tuyến biên giới huyện Thạnh Hóa, tiếp giáp xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ và xã Tuaxađây, huyện Chanhtia, tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia. Từ chốt Thuận Bình, qua đường tuần tra và đám tràm gió là đến địa phận nước bạn.

Với vị trí chiến lược quan trọng, CBCS trên chốt luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa.

Lực lượng dân quân tham gia kiểm tra bắn đạn thật, kiểm tra huấn luyện do Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức đạt trên 75% khá, giỏi. Được biết, lực lượng dân quân trên chốt có trên 50% là bộ đội xuất ngũ và phần đông là đảng viên. Chốt trưởng Nguyễn Huy Thạnh góp phần đưa chốt đi vào nề nếp, được cấp trên đánh giá cao.

Nhiều năm liền, chốt Thuận Bình đứng tốp đầu của lực lượng vũ trang huyện Thạnh Hóa trong phong trào thi đua quyết thắng. Chốt trưởng Nguyễn Huy Thạnh cho biết thêm: "Địa bàn rộng, sát biên giới, xa khu dân cư nên ngoài học tập, rèn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần cảnh giác và ý thức, trách nhiệm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Mỗi CBCS dân quân nêu cao tinh thần tự giác trong xây dựng chốt, chủ động nắm bắt tình hình trên tuyến biên giới, nội địa. Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm công tác dân vận giúp dân, xây dựng mối quan hệ đoàn kết với các lực lượng chức năng và người dân nước bạn.

Buổi trưa hôm đó, chốt đón những người bạn láng giềng đến thăm. Đó là anh Chanhtha, anh Salphun và chị Maythum làm ruộng cặp biên giới. Các anh chị đến để tìm hiểu kinh nghiệm bón phân cho lúa. Chính sự thân thiện, cởi mở, nhiệt tình của những chiến sĩ "sao vuông" Thuận Bình để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nước bạn. Anh Chanhtha bày tỏ bằng tiếng Việt khá sỏi: "Tôi làm ruộng gần chốt nên việc gì không biết đều qua chốt hỏi. Mấy mùa trước, nhờ anh em hướng dẫn nên làm lúa trúng lắm!".

"Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ, vào mùa mưa lũ, chúng tôi xuống địa bàn gặt lúa, đắp đường, làm nhà giúp dân, còn mùa khô thì "ăn không ngon, ngủ không yên" với nạn cháy rừng" - chiến sĩ dân quân Nguyễn Thông Thái chia sẻ. Năm 2017, 100 lượt chiến sĩ dân quân của chốt tham gia giúp dân lợp 2 căn nhà bị giông gió làm tốc mái, 35 ngày giúp dân thu hoạch lúa chạy lũ,... Thuận Bình có diện tích tràm khá lớn, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng vào mùa khô. Có lúc, giữa khuya, CBCS nhận lệnh xuống địa bàn ứng cứu rừng. Ngoài ra, CBCS còn tăng gia sản xuất, nuôi 6 con bò, trong đó có 3 con bò cái đang mang thai và ao cá chuẩn bị thu hoạch trong dịp tết.

Chính sự bản lĩnh, tinh thần vượt khó, ý thức trách nhiệm của những chiến sĩ "sao vuông" góp phần củng cố niềm tin, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nơi vùng biên giới./.

Theo Báo Long An Online

28/12/2017 10:10 SAĐã ban hành
Phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Chính phủ năm 2018 Phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Chính phủ năm 2018
Ngày 29/12/2017, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương tiếp tục làm việc với phần phát biểu ý kiến của lãnh đạo các bộ, ngành, thành viên Chính phủ.

Thu tuong 29-12-17.jpg

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành nỗ lực phấn đấu cao nhất trong quản lý, điều hành thực thi nhiệm vụ nă​m 2018, Thủ tướng nhấn mạnh đến chủ đề của năm 2018 với 10 chữ: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Trên cơ sở đó, các địa phương, bộ, ngành cần xây dựng hệ thống chỉ tiêu đồng bộ, hiệu quả cụ thể của ngành, địa phương mình để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và thực hiện quyết liệt; trong đó, chú trọng phát triển kinh tế bền vững, đảm bảo kinh tế vĩ mô, tiếp tục các đột phá chiến lược.

Long An 29-12-17.jpg

Quang cảnh phiên họp ngày 29/12/2017 tại điểm cầu Long An

Về nhiệm vụ năm 2018, Thủ tướng yêu cầu mỗi ngành, mỗi địa phương cần đề cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết liệt điều hành, ra sức khắc phục yếu kém, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trọng tâm là tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, khắc phục những yếu kém còn tồn tại. Tập trung cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng đổi mới thể chế kinh tế để phục vụ nhân dân và doanh nghiệp tốt hơn. Tăng cường đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và quyết liệt đấu tranh chống các hành vi tham nhũng, tiêu cực trong hệ thống chính trị. Tăng trưởng kinh tế phải đảm bảo yếu tố bền vững, đảm bảo các yếu tố về môi trường, văn hóa, xã hội và tiếp tục thực hiện mạnh mẽ nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng. Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống nhân dân nhất là vùng sâu, vùng xa. Tiếp tục nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai mới chỉ giải quyết được một bước, chống tái nghèo. Kiểm soát tốt mùa Lễ hội năm nay, không để lãng phí, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Các lĩnh vực quốc phòng an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế phải tiếp tục duy trì; đồng thời tăng cường đoàn kết nội bộ, tạo đồng thuận xã hội, tăng cường đại đoàn kết toàn dân, nhằm tập trung sức mạnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội./.

T.N


29/12/2017 5:00 CHĐã ban hành
Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Thủ Thừa - Chi khu quân sự SvayAnto ký kết Biên bản hợp tác Quy chế kết nghĩa năm 2018 NewBan Chỉ huy Quân sự  huyện Thủ Thừa - Chi khu quân sự SvayAnto ký kết Biên bản hợp tác Quy chế kết nghĩa năm 2018
Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã tổ chức Sơ kết và ký kết Biên bản hợp tác với Chi khu quân sự SvayAnto, Tiểu khu quân sự tỉnh Prey Veng, Quân đội Hoàng gia Campuchia.

BAN CHQS HUYEN THU THUA2212018.jpg

Ban CHQS huyện Thủ Thừa sơ kết và ký kết Biên bản hợp tác với Chi khu quân sự SvayAnto, Tiểu khu quân sự tỉnh Prey Veng, Quân đội Hoàng gia Campuchia

Qua 01 năm thực hiện nội dung ký kết Biên bản hợp tác và Quy chế ký kết giữa Ban CHQS huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và Chi khu quân sự SvayAnto, Tiểu khu quân sự Prey Veng cùng công tác giao lưu, trao đổi đoàn đã góp phần vun đắp thêm truyền thống hữu nghị lâu đời giữa hai quốc gia, hai dân tộc; giữa LLVT và nhân dân của hai địa phương; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường mối đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện, bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi để hợp tác phát triền kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai địa phương.

Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và Chi khu quân sự SvayAnto, Tiểu khu quân Prey Veng ký kết biên bản hợp tác và quy chế kết nghĩa năm 2018, với các nội dung chủ yếu như: Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tín. Tổ chức giao ban định kỳ theo tinh thần của biên bản hợp tác và quy chế kết nghĩa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các thỏa thuận của hai Chính phủ Việt Nam - Campuchia và những thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Long An/Việt Nam và tỉnh Prey Veng/Campuchia. Tăng cường việc trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến vấn đề an ninh chính trị; chủ động ngăn chặn, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề có liên quan trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chia rẽ mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Thống nhất thiết lập đường dây liên lạc để thông báo cho nhau về diễn biến tình hình trên địa bàn của mình; kết quả, tiến độ thực hiện các nội dung phối hợp hợp tác.

Trung Dũng

22/01/2018 2:00 CHĐã ban hành
Phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật, buôn lậu trên tuyến giao thôngPhòng, chống tội phạm cướp, cướp giật, buôn lậu trên tuyến giao thông
​Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tổ chức tuần tra với 3.900 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện, xử phạt 2.162 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn 189 trường hợp; tạm giữ 235 phương tiện các loại.
 

Lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường giao thông, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm cướp, cướp giật tài sản

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản; buôn lậu trên các tuyến giao thông, từ ngày 25/9/2017 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tổ chức tuần tra với 3.900 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện, xử phạt 2.162 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn 189 trường hợp; tạm giữ 235 phương tiện các loại.

Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên Quốc lộ 62, bàn giao Công an thị xã Kiến Tường tiếp tục điều tra, làm rõ. Hay trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 50, lực lượng phát hiện đối tượng khả nghi, qua kiểm tra, trong cốp xe đối tượng tàng trữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và 1 tép ma túy đá.

Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông tập trung quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và các loại tội phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch.

Theo Đại tá Lê Văn Công - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thời gian tới, cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; đấu tranh phòng, chống hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, góp phần làm giảm tội phạm trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Theo Báo Long An Online

29/12/2017 8:05 SAĐã ban hành
Đức Hòa: Hiệu quả từ phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏiĐức Hòa: Hiệu quả từ phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Thời gian qua, phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (NDSXKDG) luôn được huyện Đức Hòa, tỉnh Long An quan tâm thực hiện. Qua phong trào, nhiều ND đi đầu trong SXKD, nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 

Nhiều hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đóng góp tích cực xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới

Phó Chủ tịch Hội ND xã Hòa Khánh Tây - Nguyễn Văn Hoài Nhớ chia sẻ: "Xã Hòa Khánh Tây có hơn 80% số hộ là ND. Do đó, hội phải giúp đỡ, hỗ trợ ND trong quá trình phát triển SXKD, nâng cao thu nhập. Hội tập trung tuyên truyền những gương điển hình, cách làm hay, mô hình kinh tế hiệu quả để hội viên học tập, áp dụng và nhân rộng. Đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên để kịp thời hỗ trợ. Qua đó,  góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên, ND về mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất quy mô lớn gắn liên kết chặt chẽ trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Đến nay, toàn xã có trên 800 hộ NDSXKDG các cấp - gần 80% số hộ hội viên ND".

Chủ tịch Hội ND xã Đức Hòa Thượng - Trần Văn Tịnh nói: "Từ năm 2012, UBND và Hội ND xã ký văn bản liên tịch về thực hiện khen thưởng hàng năm, giai đoạn 2012-2017 đối với phong trào NDSXKDG nhằm tạo động lực thi đua trong hội viên, ND. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả sản xuất, hội tuyên truyền, hướng dẫn ND chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao qua các hình thức: Mở lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, hội thảo, tham quan học tập mô hình,...".

Năm 2017, các cấp Hội ND chủ động phối hợp các ngành mở 19 lớp dạy nghề nông thôn; 256 lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và 126 buổi hội thảo đầu bờ cho hội viên, ND với trên 11.000 lượt người dự. Ngoài ra, các cấp hội phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân trên 89,6 tỉ đồng, cho gần 5.000 hộ vay vốn phát triển kinh tế.

Qua phong trào, nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi, làm dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao: Trồng lúa, rau màu phối hợp chăn nuôi, kinh doanh vật tư nông nghiệp,... Các hộ NDSXKDG không những làm giàu chính đáng mà còn tạo việc làm thường xuyên cho hơn 4.700 lao động nông thôn; hướng dẫn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho nhiều ND,... Nhiều hộ NDSXKDG là nhân tố tích cực trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, hội viên, ND đóng góp trên 27,9 tỉ đồng và hơn 3.400 ngày công lao động.

Phó Chủ tịch Hội ND huyện Đức Hòa - Nguyễn Hoàng Tân cho biết: "Hội tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ về vốn, giống, khoa học - kỹ thuật,... để hộ ND SXKD đạt hiệu quả; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên. Hội cũng khuyến khích hộ NDSXKDG gương mẫu, đi đầu trong việc đầu tư, sản xuất theo hướng liên kết với doanh nghiệp trong bao tiêu sản phẩm".

Phong trào NDSXKDG góp phần phát triển KT-XH địa phương. Với nhiều giải pháp tích cực, Hội ND các cấp tiếp tục thực hiện phong trào NDSXKDG ngày càng hiệu quả./.

Năm 2017, huyện Đức Hòa có 12.973 hộ, chiếm 77,5% hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký NDSXKDG; trong đó, có 6.903 hộ được công nhận NDSXKDG 4 cấp.
Theo Báo Long An Online
29/12/2017 9:00 SAĐã ban hành
Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8
Ngày 27/12/2017, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8 (kỳ họp lệ cuối năm 2017) của HĐND tỉnh khóa IX.

ctHĐND-tỉnh--PVR-kỳ-hop-8.jpg

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đang phát biểu tại cuộc họp

Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 8 tiếp tục có sự đổi mới, cải tiến trong công tác chuẩn bị. Trên cơ sở hướng dẫn của Thường trực HĐND tỉnh, các tổ đại biểu tổ chức họp với chính quyền địa phương nơi ứng cử trước kỳ họp để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp chuyên sâu nội dung trình HĐND tỉnh.

Chương trình kỳ họp được thiết kế khoa học, hợp lý, đúng quy trình, phù hợp thực tế và tính chất, yêu cầu của từng nội dung. Thời gian kỳ họp được rút ngắn từ 3 ngày xuống còn 2 ngày nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra với không khí dân chủ, thẳng thắn, xây dựng và trách nhiệm. Việc điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn bảo đảm đúng luật định, có sự linh hoạt, điều tiết về thời gian, nội dung của chủ thể hỏi và trả lời hợp lý, có trọng tâm.

Về hoạt động chất vấn tại kỳ họp, số lượng câu hỏi chất vấn còn ít, tính tập trung, chuyên sâu theo từng nhóm vấn đề trong hoạt động chất vấn chưa cao; chưa có nhiều đại biểu HĐND tỉnh tham gia thảo luận tập trung trên hội trường;…

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân của những những chế. Theo đó, các đại biểu đề nghị, tăng cường tính phối hợp, tích cực, chủ động của các cơ quan, nhất là cơ quan trình, cơ quan thẩm định và cơ quan thẩm tra trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; các sở, ngành liên quan cần chuẩn bị chu đáo, có sự bao quát và nắm chắc vấn đề khi trả lời chất vấn.

HĐND tỉnh đã đánh giá nghiêm túc, toàn diện các kết quả đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân các khó khăn, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2017; đồng thời đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2018, trong đó có đặt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP) là 9,4%; HĐND tỉnh đã thông qua 28 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội địa phương; Đặc biệt đã ban hành nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề việc xây dựng các khu tái định cư; tiến hành chất vấn đối với một số vấn đề có tính thời sự, sát thực tiễn cuộc sống trên lĩnh vực y tế, giáo dục, mua sắm tài sản công…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh đề nghị HĐND tỉnh cần mạnh dạn cải tiến chương trình kỳ họp, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; ông nhấn mạnh thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và các cơ quan liên quan tiếp tục tham mưu, đề xuất Ban thường vụ Tỉnh ủy sớm cho ý kiến để các cơ quan chuyên môn chủ động, hoàn chỉnh nội dung theo đúng tiến độ tổ chức các kỳ họp tới; trong đó UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo, chất lượng nội dung các báo cáo, trả lời chất vấn, nhất là về xây dựng cơ bản; thường trực HĐND tỉnh tiếp tục duy trì tổ chức họp phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa hai kỳ họp; mỗi thành viên đại biểu HĐND phát huy việc chất vấn, phát biểu ý kiến; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri…

LTV

28/12/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tổng rà soát công tác chuẩn bị số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Long AnTổng rà soát công tác chuẩn bị số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Long An
Ngày 26/7/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên chủ trì cuộc họp tổng rà soát công tác chuẩn bị số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh với sự tham dự của các sở, ngành, đơn vị liên quan.

​Thực hiện theo lộ trình Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, cùng với một số địa phương khác trên cả nước, từ ngày 15/8/2017, Long An ngừng phủ sóng toàn bộ kênh truyền hình tương tự mặt đất​ để chuyển sang phủ sóng truyền hình số. Hiện tại, các phần việc được triển khai thực hiện đồng bộ, đảm bảo điều kiện để tắt truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh theo thời điểm quy định.

Theo báo cáo việc thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 theo Quyết định số 2451 ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 2451), thời gian qua, thông tin số hóa truyền hình được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Đài Truyền thanh cấp huyện, ngoài ra còn có hình thức thông tin lưu động và tuyên truyền trực quan. Về nhiệm vụ hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, đợt 1 đã lắp đặt thiết bị cho hơn 15.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn cũ, đợt 2 lắp đặt cho hơn 15.700 hộ, hỗ trợ đầu thu cho gần 500 hộ gia đình chính sách. Nhìn chung trên địa bàn tỉnh, các cửa hàng điện máy bán máy thu hình đúng chủng loại theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, …

PCT Hoang Van Lien so hoa truyen hinh mat đat 2672017.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên​ phát biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên đề nghị từ nay đến ngày 15/8, các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tiếp cận thông tin về số hóa truyền hình bằng nhiều hình thức trên báo, đài, Cổng thông tin điện tử tỉnh và trên hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện, xã. Sở Thông tin phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thống nhất nội dung thông tin tuyên truyền để định hướng cho người dân lựa chọn thiết bị phù hợp. Đối với các hộ dân chưa được lắp đặt đầu thu trong đợt 2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan rà soát lại, đề xuất giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trong tỉnh nhận được hỗ trợ lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất đầy đủ trước khi ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất.

Lan Vy

27/07/2017 12:00 CHĐã ban hành
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,24% so với tháng trướcChỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,24% so với tháng trước
Giá xăng tính từ đầu năm 2015 đến ngày 20/7 đã được điều chỉnh 8 lần với 4 lần giảm và 4 lần tăng. Những lần tăng giá được tiến hành vào các ngày 11/3, 05/5, 20/5 và 19/6. Trong đó, lần tăng giá mạnh nhất là vào ngày 05/5 với mức tăng 1.950 đồng/lít. Tổng cộng 4 lần tăng giá, giá xăng RON 92 đã tăng thêm 5.040 đồng/lít. Các đợt giảm giá được tiến hành vào các ngày 06/01 với mức giảm 310 đồng/lít; ngày 21/01 với 1.900 đồng/lít; ngày 04/7 với 330 đồng/lít và ngày 20/7 với 260 đồng/lít. Sau 4 lần giảm, giá xăng RON 92 giảm được 2.800 đồng/lít. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, mức tăng của giá xăng gấp 1,8 lần mức giảm giá.

Theo kết quả điều tra của Cục Thống Kê tỉnh Long An vừa được công bố cho biết, chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Long An trong tháng 7 năm 2015 tăng 0,24% so với tháng trước.

Chỉ số giá tiêu dùng, trong tháng 7/2015, do ảnh hưởng tác động mạnh của việc điều chỉnh tăng giá xăng dầu từ đầu năm 2015 đến nay đã góp phần làm tăng chỉ số giá của nhóm giao thông và dẫn đến tăng chỉ số giá tiêu dùng với mức tăng 0,24% so với tháng trước; trong đó hàng hóa tăng 0,29% và dịch vụ tăng 0,13%.

Ngoại trừ nhóm hàng Bưu chính viễn thông ổn định và nhóm Giáo dục có chỉ số giá giảm, tất cả các nhóm hàng hóa và dịch vụ còn lại đều có chỉ số giá tăng, tăng mạnh nhất là nhóm Nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng.

Có 9/11 nhóm ngành hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng so với tháng trước bao gồm: Nhóm Nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,86% so với tháng trước; kế đến là nhóm Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,84%; nhóm Đồ uống và thuốc lá tăng 0,51%; nhóm Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,46%; nhóm Giao thông tăng 0,24%; nhóm Thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,20%; nhóm Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,19%; nhóm Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,13% (trong đó lương thực tăng 0,24%, thực phẩm tăng 0,01% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,36%);

nhóm May mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,10%.

Nhóm Bưu chính viễn thông ổn định chỉ số giá 100%.

Duy nhất nhóm Giáo dục giảm 0,48%.

Chỉ số giá vàng trong tháng 7/2015 so với tháng trước đã giảm 1,43% trong khi đó chỉ số giá USD tăng nhẹ 0,02%.

So với tháng 12/2014, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 năm 2015 đã tăng 1,34%, trong đó hàng hóa tăng 1,43% và dịch vụ tăng 1,08%. Các nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng mạnh nhất tính từ đầu năm 2015 đến nay là nhóm Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 2,81%; nhóm Hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,33% (trong đó lương thực tăng 1,18%, thực phẩm tăng 3,07% và ăn uống ngoài gia đình tăng 1,44%) và nhóm Hàng hóa, dịch vụ khác tăng 3,04%.

Diễn biến Chỉ số giá tiêu dùng trong 7 tháng năm 2015 như sau:

So sánh (%)T1T2T3T4T5T6T7
So với tháng trước- 0,320,090,470,080,310,440,24
So với tháng 12/2014- 0,32- 0,230,240,310,621,061,34
Bình quân so với cùng kỳ0,370,030,550,730,830,880,88

Thái Chuyên (Sở Công Thương)​

21/07/2015 3:00 CHĐã ban hành
Phấn đấu cuối năm 2020, thị xã Kiến  Tường đạt chuẩn đô thị loại 3Phấn đấu cuối năm 2020, thị xã Kiến  Tường đạt chuẩn đô thị loại 3
Ngày 22-7-2015, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên; Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Lê Thanh Nghiêm; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước;  Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy và 190 đại biểu chính thức trên địa bàn thị xã tham dự.

​Nhiệm kỳ qua, cơ cấu kinh tế của thị xã chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp-xây dựng và thương mại-dịch vụ. Bên cạnh đó, sự nghiệp giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoạt động văn hóa, thể dục-thể thao, công tác giảm nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, thị xã có 15/21 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 71,4%; 100% giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục đạt chuẩn theo quy định, trong đó có 74,1% giáo viên đạt trên chuẩn. 100% ấp, khu phố văn hóa; 75% xã, phường đạt chuẩn văn hóa; 96,48% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,12%. Bộ máy chính quyền địa phương từ thị xã đến các xã, phường được kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực;...

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Thanh Nguyên đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ thị xã trong 5 năm qua. Đồng thời, ông yêu cầu, thời gian tới, Kiến Tường cần tiếp tục xây dựng, nâng cấp mạng lưới chợ trên địa bàn theo quy hoạch, bảo đảm khả năng trao đổi hàng hóa và phục vụ nhân dân; quy hoạch phát triển nông, lâm, thủy sản phù hợp với điều kiện tự nhiên, từng bước tăng dần giá trị sản xuất các ngành chăn nuôi gia súc, thủy sản trong kinh tế nông nghiệp. Đặc biệt, tập trung nâng cấp, chỉnh trang đô thị, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2015-2020, thị xã Kiến Tường đạt đô thị loại 3.

Phong Nhã

23/07/2015 4:00 CHĐã ban hành
Công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thôngCông bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Sáng ngày 03/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đối với ông Huỳnh Cao Chánh.
Theo Quyết định số 3335/QĐ-UBND, ngày 12/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở TTTT được tái bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trong thời hạn 05 năm.

Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định tái bổ nhiệm cho đồng chí Huỳnh Cao Chánh (phải)

Sau khi trao quyết định, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn đồng chí Huỳnh Cao Chánh vừa được bổ nhiệm lại sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa năng lực, sở trường, tâm huyết  của mình, không ngừng phấn đấu, nỗ lực, phát huy đoàn kết nội bộ cùng với tập thể Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Huỳnh Cao Chánh gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tin tưởng tiếp tục giao trọng trách cho đồng chí. Đồng chí xin hứa quyết tâm nỗ lực hết mình, cùng tập thể đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

TV​

03/10/2017 9:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9/2017UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9/2017
Ngày 6/10/2017, tại phòng họp lầu 2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2017. Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh và các địa phương trong tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì.

WP_20171006_15_57_33_Pro.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Trong 9 tháng đầu năm 2017, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo chặt chẽ, đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được UBND tỉnh ban hành; tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các vùng sản xuất trọng điểm, vùng chuyên canh; Tình hình dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được kiểm soát, không xảy ra dịch trên diện rộng. Tích cực phối hợp tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp xây dựng Đề án phát triển bền vững Tiểu vùng Đồng Tháp Mười.  

Công nghiệp, xây dựng tiếp tục phát triển; các chỉ số về sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng khá so với cùng kỳ; nhiều ngành công nghiệp chủ lực phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng cao so với mức tăng cùng kỳ; thị trường tiêu thụ nội tỉnh ổn định. Công tác xúc tiến đầu tư được tập trung thực hiện; tỉnh đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, các công ty hạ tầng để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. Trung tâm hành chính công ngày càng hoạt động hiệu quả. Công tác xúc tiến du lịch được quan tâm, thu hút khách tham quan du lịch tăng; các khu di tích tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động như ở Tân Thạnh, Đức Huệ.

Đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm, khối lượng thực hiện và giải ngân đạt khá; các công trình trọng điểm và chương trình đột phá của tỉnh được quan tâm chỉ đạo. Tiếp tục giám sát các điểm đen, điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện thường xuyên, xử lý nhiều vụ việc vi phạm.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế như: Một số nông sản hiệu quả đầu ra thấp, sức cạnh tranh hạn chế; tiến độ thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn chậm, công tác tuyên truyền, quán triệt còn chậm, chưa sâu…

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng đầu năm, thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, hạn chế, từ đó xác định nhiệm vụ, giải pháp còn lại trong 3 tháng cuối năm. Đồng thời, đại biểu cũng dành thời gian bàn một số vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua như thu gom, xử lý rác thải, kiểm soát môi trường, đất đai, tái định cư, tăng trưởng ở lĩnh vực nông nghiệp,…

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung rà soát, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ còn lại trong 3 tháng cuối năm với quyết tâm cao, khắc phục khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra năm 2017; tập trung hoàn thành tiến độ các nội dung trình HĐND tỉnh tại kỳ họp bất thường tháng 10/2017 và kỳ họp cuối năm, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách năm 2018, điều chỉnh đầu tư công trung hạn và kế hoạch đầu tư công năm 2018./.

N.H

09/10/2017 3:00 CHĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua các nội dung, tờ trình chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2017) HĐND tỉnh khoá IXỦy ban nhân dân tỉnh thông qua các nội dung, tờ trình chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2017) HĐND tỉnh khoá IX
Chiều ngày 31/10/2017, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm thông qua các nội dung, tờ trình chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2017) HĐND tỉnh khoá IX. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Được  và Phạm Văn Cảnh, thành viên các Ban của HĐND tỉnh và Lãnh đạo các Sở ngành tỉnh.

​​UBND tinh thong qua cac to trinh trinh HĐND 31102017.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp lãnh đạo các Sở: Tài chính, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tóm tắt các Tờ trình, Nghị quyết trình tại kỳ họp lần thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh, khoá IX bao gồm: Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước của tỉnh năm 2016; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về mức chi đảm bảo hoạt động thực hiện việc phối hợp giữa UBND tỉnh với Hội nông dân Việt Nam tỉnh trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về mức hỗ trợ kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết quy định mức chi trả thù lao cho người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu, thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu trên địa bàn tỉnh; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị của các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức hội sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước hỗ trợ trên địa bàn tỉnh; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về quy định nội dung, mức chi kinh phí bảo đảm hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh; Tờ trình Nghị quyết chuyên đề đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh Long An; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên Ban HĐND tỉnh, các đại biểu dự họp; giải trình của các Sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh giao các cơ quan chủ trì soạn thảo khẩn trương bổ sung theo ý kiến góp ý; hoàn tất nội dung và gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh, để ký Tờ trình gửi Hội đồng nhân dân tỉnh đúng thời gian quy định.​

Lan Vy​

01/11/2017 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 0723. 830 833 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.