Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

 
Tin tức - Sự kiện - Học và làm theo lời Bác
 
Ngày 06/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học về tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng bộ tỉnh Long An trong sạch, vững mạnh do ông Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư Thường vụ Tỉnh ủy, ông Đinh Ngọc Lâm – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng chủ trì hội thảo. 
 
Năm 2016, Đại úy Nguyễn Hữu Nghị được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ Đại đội trưởng Kho K2, phòng Kỹ Thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An.  
 
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết rất nhiều bài báo với nhiều bút danh khác nhau. Trước khi viết báo, Người luôn tự hỏi “Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào?”. Đội ngũ những người làm báo, nhất là những nhà báo trẻ ngày nay cần học phong cách làm báo của Học Bác phong cách làm báo giản dị, gần dân Bác để có những bài viết gần gũi, gắn bó với cuộc sống đời thường. 
 
Có những mô hình hay, cách làm sáng tạo, chân dung người tốt, việc tốt được báo chí tuyên truyền, qua đó tạo sự lan tỏa trong xã hội. Đó là cách mà những người làm báo đưa Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với bạn đọc. 
 
66 cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong đợt kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) vừa qua là những tấm gương sáng, điển hình trong phong trào thi đua yêu nước. 
 
Chiều 14/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Long An tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. 
 
8 điển hình tiên tiến (7 cá nhân và 1 đại diện tập thể) của tỉnh Long An dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc tại Hà Nội vừa qua là những đại biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Họ luôn nỗ lực vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
 
Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và nhân dân huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An; từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. 
 
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh (11/3/1948-11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), ngày 6/6/2018, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Long An, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “70 năm Công an nhân dân làm theo lời Bác”.  
 
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, xuất hiện nhiều đơn vị điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Giữ vững an ninh, trật tự khu vực giáp ranh TP.HCMGiữ vững an ninh, trật tự khu vực giáp ranh TP.HCM
Những năm qua, công tác triển khai bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) khu vực giáp ranh giữa xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM tạo sự phối hợp ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.

Giu vung ANTT 1162018.jpg

Công an xã và chủ nhà trọ phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người thuê trọ về việc chấp hành nội quy chung khi lưu trú

Thực hiện tốt công tác phối hợp

Những năm trước, tình hình ANTT của xã Mỹ Yên khá phức tạp, xảy ra nhiều vụ phạm pháp hình sự, nhất là cướp giật, trộm cắp, sử dụng trái phép chất ma túy,... Nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn giáp ranh, Công an xã Mỹ Yên tập trung nắm tình hình, phối hợp công an các xã giáp ranh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua đó, kịp thời phát hiện, truy bắt các đối tượng phạm tội. Ngày 15/12/2017, anh Nguyễn Thanh Tùng chạy xe ôm Grab chở Nguyễn Văn Hòn (ngụ huyện Bến Lức), khi đến ấp 7A, xã Mỹ Yên, rẽ vào đường công vụ, đối tượng Hòn dùng hung khí khống chế anh Tùng, cướp xe môtô biển số 63B2-55447. Nhận được tin báo, Công an xã kết hợp Công an huyện thông báo với công an các xã giáp ranh, mở rộng địa bàn điều tra, bắt được đối tượng cướp xe. Đây là một trong số những vụ việc phối hợp trong truy bắt tội phạm giữa công an các xã giáp ranh.

Bảo đảm an ninh, trật tự địa phương

Tuyến Quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Mỹ Yên có nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động, thu hút dân nhập cư đến làm việc. Toàn xã có trên 2.000 nhân khẩu lưu trú tại các khu nhà trọ. Nhằm ổn định tình hình, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã thực hiện nhiều biện pháp góp phần giữ vững ANTT và thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới.

Trước đây, tại các khu nhà trọ thường xảy ra trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, lừa đảo, đánh nhau,... Nguyên nhân chủ yếu do người thuê trọ và chủ nhà trọ chưa nắm rõ quy định pháp luật về cư trú, buông lỏng quản lý. Nhiều người thuê trọ mất cảnh giác, chủ quan, lơ là trong việc bảo vệ tài sản để sơ hở cho kẻ gian lấy cắp.

Bà Phạm Thị Bương - chủ nhà trọ ấp 6, cho biết: "Hàng tháng, Công an xã tổ chức họp với chủ các khu nhà trọ, tuyên truyền các quy định của Luật Cư trú và vận động mọi người cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và tham gia giữ gìn ANTT khu nhà trọ. Đến nay, ANTT tại các khu nhà trọ bảo đảm hơn".

Thiếu tá Dương Văn Lan - Trưởng Công an xã Mỹ Yên, cho biết: "Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác, đồng thời thay đổi phương thức tuần tra nhằm bảo đảm ANTT địa bàn vùng giáp ranh"./.​

Theo Báo Long An Online

11/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Lễ phát động quốc gia hưởng ứng “ Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008” tại TP Cần Thơ Lễ phát động quốc gia hưởng ứng “ Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008” tại TP Cần Thơ

  <font color="#000000">
    <font face=Arial size=2>Với chủ đề “ Vì ngày mai bắt đầu từ hôm nay - Hãy làm cho không khí sạch hơn&quot;, Lễ phát động quốc gia hưởng ứng &quot;Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2008&quot; do Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Cần Thơ, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức sẽ được diễn ra vào ngày 20/9 tại TP Cần Thơ. <br>
</font>
  </font>

Theo dự kiến, có khoảng hơn 1400 đại biểu của Trung ương, địa phương các tỉnh khu vực ĐBSCL, khách quốc tế và đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, người dân tham gia Lễ phát động.

Lễ phát động quốc gia hưởng ứng “ Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008” là một trong những sự kiện thường niên nhằm mục tiêu phát động quần chúng tham gia công tác bảo vệ môi trường, làm giảm khí thải- chống biến đổi khí hậu góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.

Bắt đầu hưởng ứng chiến dịch này từ năm 1994, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực. Tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng “ Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008", qua đó phát động các hoạt động trong quần chúng, cán bộ công chức, viên chức lao động tham gia công tác bảo vệ, cải thiện môi trường nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

05/11/2008 12:00 SAĐã ban hành
Vòng 11 V-League: Những cơn mưa bàn thắngVòng 11 V-League: Những cơn mưa bàn thắng

<p style="margin:0cm 0cm 0pt">
<span style="font-size:10pt;color:black;font-family:arial">Hai cựu vương HA.GL, ĐT.LA có những chiến thắng cách biệt ngoạn mục trước Nam Định và Hải Phòng, trong khi sau trận &quot;derby của lính&quot;, càng đẩy QK4 và Thể Công ra 2 thái cực ngược nhau. Sau vòng 11 chiều 3/5, Đà Nẵng vẫn giữ vững ngôi đầu dù bị SLNA chia điểm ở Chi Lăng.</span> </p>

 

Vòng 11 V-League 2009

Sân

Cặp đấu

Tỷ số

QK4
(15h30) 

QK4 - Thể Công

3-0 (KT)
(Lazaro 36’ pen, 65’, Moses 51’)

Cao Lãnh(15h30)

Đồng Tháp - TP.HCM

1-0 (KT)
(Samson 30’)

Thiên Trường(15h30)

Nam Định - HA.GL

1-5 (KT)
(Danh Ngọc 42’; Thái Dương 56’, Thonglao 74’, Evaldo 80’, 90’, Thanh Bình 82’)
VCTV3 trực tiếp

Long An(16h00)

ĐT.LA - Hải Phòng

4-1 (KT)
(Antonio 2’, 5’, 59’, 65’; Ngọc Thanh 37’)
VTV3 trực tiếp

Hàng Đẫy(16h30)

T&T HN - Khánh Hoà

2-3 (KT)
(Xuân Tú 55’, Farias 90’; Jonathan 42’, Ngọc Điểu 73’, Thiện Hảo 81’)
VTC trực tiếp

Chi Lăng(16h30)

Đà Nẵng - SLNA

1-1 (KT)
(Gaston 14’; Như Thuật 75’ )

 

Lee Nguyễn  (trái) dù không trực tiếp ghi bàn nhưng để lại dấu ấn đáng kể 4/5 bàn thắng của HA.GL. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Sân Cao Lãnh: Đồng Tháp - TP.HCM: 1-0 (KT)

 

Phút 30, chủ nhà tạo được lợi thế từ một tình huống cố định. Từ góc phạt, Timothy đẩy bóng cho Anh Tuấn để cầu thủ này tạt vào cho Samson (29) lao người đánh đầu. 1-0 cho Đồng Tháp.

 

Đó cũng là bàn duy nhất của trận đấu này. Thua trận này, đại diện bóng đá TP.HCM chôn chân ở vị trí chót bảng xếp hạng với 13 điểm, còn Đồng Tháp được 8 điểm.

 

Sân QK4: QK4  Thể Công: 3-0 (KT)

 

Trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình. Đội bóng tân binh QK4 đã có 2 cơ hội vượt lên ở các phút thứ 6 và 22 nhưng bóng đều tìm đến xà ngang. 

Đầu tiên là cú đặt lòng của Mạnh Hà (6) sau khi quả phạt góc do Mota (10) thực hiện bị hậu vệ Thể Công phá ra. Ở tình huống sau đó, cú chích mũi giày của lazaro (15) bóng đi qua các lá chắn đội khách, bật vào xà ngang.

 

Phút 36, QK4 tấn công trung lộ, hậu vệ của Thể Công phạm lỗi với Moses (17), trọng tài cho đội chủ nhà hưởng phạt đền và Lazaro (15) đã không mắc một sai lầm nào, đánh bại thủ môn Vũ Dũng, mở tỷ số.

 

Bàn thắng thứ 9 của Lazaro sau 11 vòng đấu, tạm dẫn đầu giải Vua phá lưới.

 

Phút 51, tỷ số đã là 2-0 cho QK4! Trọng Phú (24) có bóng từ giữa sân chuyền dài qua cánh trái cho Lazaro (15) đua tốc độ rồi tìm cách đưa bóng vào trong cho Moses (17). Trong tư thế khá trống trải, cầu thủ số 17 bình tĩnh dứt điểm nhân đôi cách biệt cho đội nhà.

Phú 57, Thể Công chỉ còn 10 người trên sân do Bảo Khanh (8) to tiếng, buông lời xúc phạm với trọng tài, nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Phút 65, QK4 tấn công biên trái, Lazaro (15) có bóng ngay vạch 16m50, anh tung ra cú dứt điểm đưa bóng vào góc xa, thủ môn Vũ Dũng chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn. 3-0 cho QK4.

Sân Thiên Trường: Nam Định - HA.GL: 1-5 (KT)

 

Phút 42, Nam Định vượt lên dẫn 1-0. Cầu thủ mang lại lợi thế cho đội chủ nhà là Hoàng Danh Ngọc (30), người đã được giảm án treo giò, sau cú sút phạt từ ngoài vòng cấm.

 

Phút 56, HA.GL tìm được bàn gỡ hoà. Từ đường chuyền thuận lợi của Lee Nguyễn (24), Thái Dương (19) tung ra cú dứt điểm trong vòng cấm, tung lưới Nam Định, quân bình 1-1.

 

Phút 74, bộ đôi sáng giá của HA.GL là Lee Nguyễn và Thonglao làm nên một bàn thắng đẹp cho đội khách. Nhận bóng từ pha đánh gót điệu nghệ của Lee, Thonglao đã hoàn tất nhiệm vụ với pha kết thúc chuẩn xác, đưa đội nhà vượt lên 2-1.

Phút 80, Evaldo (32) trở lại sau chấn thương và anh đã có bàn thắng góp công cho đội nhà, nâng cách biệt lên 3-1 sau đường chuyền như đặt của Lee Nguyễn.

Không đầy 2 phút sau, Nam Định nhận thêm bàn thua nữa và lần này người lập công là tiền đạo Thanh Bình sau pha phối hợp cùng Evaldo.

 

Tỷ số không dừng lại ở đó, khi đúng phút 90, Evaldo lại lập công. Và người đứng sau bàn thắng ấy lại là cái tên Lee Nguyễn.

 

Có thể thấy, dù không ghi bàn nhưng dấu ấn của Lee Nguyễn rất lớn khi anh góp sức 4/5 bàn thắng của HA.GL.

 

Antonio (giữa) ghi cả 4 bàn thắng cho ĐT.LA. Ảnh: Quang Liêm

 

Sân Long An: ĐT.LA - Hải Phòng: 4-1 (KT)

 

Trận đấu đầu tiên của mùa giải, cựu vương Đồng Tâm Long An chơi ào ạt và sớm gặt thành quả mỹ mãn khi chỉ sau 5 phút họ đã dẫn tới 2 bàn. 

Hàng thủ Hải Phòng chơi không thật tốt đã tạo điều kiện cho Antonio (9) lập cú đúp trong vòng 3 phút. Nếu may mắn, thậm chí Việt Thắng cũng đã có thể lập công cho đội chủ nhà.

Phút 37, đội khách rút ngắn xuống còn 1-2 từ pha đá bồi của Ngọc Thanh (16). Thủ môn Phan Văn Santos đẩy dội ra được pha kết thúc từ xa của Đặng Văn Robert nhưng anh lại không thể thắng luôn ở diễn biến sau đó. 

Phút 59, Antonio hoàn thành hat-trick cho mình sau cú sút xa căng như búa bổ khiến Tuấn Điệp không thể cản phá. ĐT.LA dẫn 3-1. Không nghi ngờ gì nữa, trận đấu ấn tượng nhất của Antonio từ đầu mùa.

 

Nhưng điều tuyệt vời chưa dừng lại với tiền đạo số 9 này. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của đồng đội Việt Thắng, Antonio đã có bàn thắng thứ 4 ở phút 65 của trận đấu.

 

Sân Chi Lăng: Đà Nẵng - SLNA: 1-1 (KT)

Phút 14, từ quả phạt bên cánh trái, Almeida (20) đánh đầu ngược lại cho Gaston (27) đặt lòng chính xác, mở tỷ số cho Đà Nẵng.

 

Phút 75, SLNA lên bóng nhanh cánh phải, 2 trung vệ và thủ môn của Đà Nẵng mắc lỗi, không hiểu ý nhau, Như Thuật lao vào đệm bóng cận thành, gỡ hoà 1-1 cho đội khách. Tỷ số được giữ nguyên cho đến hết trận.

 

Sân Hàng Đẫy: T&T Hà Nội - Khánh Hoà: 2-3 (KT)

 

Phút 42, đội khách có bàn mở tỷ số. Duy Nam đá phạt bên cánh trái, bóng được câu vào, thủ môn Hồng Sơn lỡ trớn tạo điều kiện cho Jonathan (22) tiếp cận được bóng, đánh đầu ghi bàn.

Phút 55, Xuân Tú (18) đưa trận đấu về vạch xuất phát sau quả tạt của Công Vinh (9) bên cánh trái.

Phút 73, Tấn Tài tạt bóng từ cánh phải cho Ngọc Điểu (20) băng vào dứt điểm, đưa Khánh Hoà lần thứ 2 vượt lên dẫn trước.

Phút 81, tỷ số là 3-1 cho Khánh Hoà sau pha đẩy bóng của Quang Hải cho Thiện Hảo (8) kết thúc chuẩn xác, buộc Hồng Sơn vào lưới nhặt bóng lần thứ 3.

Phút 90, từ quả tạt cánh phải, Farias (28) đánh đầu thu hẹp xuống còn 2-3 cho T&T HN. Thời gian còn lại không đủ để đội chủ nhà có thêm bàn thắng, đành chấp nhận thất bại ngay trên sân nhà.

 

 

BẢNG XẾP HẠNG TẠM THỜI

XH

Đội

ST

T

H

B

Điểm

BT

BTSK

BB

HS

TV

1

SHB Đà Nẵng

11

6

3

2

21

18

8

8

10

24

0

2

Khatoco Khánh Hòa

11

5

4

2

19

12

7

7

5

25

2

3

Quân Khu 4

11

6

0

5

18

14

5

14

0

30

5

4

TĐCS Đồng Tháp

11

5

3

3

18

14

3

6

8

20

0

5

Đồng Tâm Long An

11

3

7

1

16

17

6

11

6

22

1

6

Becamex Bình Dương

11

4

4

3

16

17

4

13

4

16

2

7

HAGL

11

5

1

5

16

15

10

14

1

31

1

8

SLNA

11

3

7

1

16

10

5

9

1

38

1

9

XM Hải Phòng

11

4

1

6

13

11

6

16

-5

27

2

10

T&T Hà Nội

11

3

3

5

12

13

7

17

-4

23

1

11

XMCT Thanh Hóa

11

3

3

5

12

11

4

17

-6

28

2

12

TP HCM

11

3

2

6

11

8

2

14

-6

22

1

13

Thể Công

11

3

2

6

11

12

3

19

-7

29

1

14

GM Mikado Nam Định

11

3

2

6

11

11

6

18

-7

21

2

 

 

 Theo VietNamNet

03/05/2009 12:00 SAĐã ban hành
Long An: Tiếp và làm việc với  Đoàn Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hộiLong An: Tiếp và làm việc với  Đoàn Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội
Ngày 09/5/2018, tại Trung tâm phục vụ hội nghị tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Hoàng Văn Liên tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, giám sát kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT... trên địa bàn tỉnh, do ông Bùi Sỹ Lợi  - Phó Chủ nhiệm thường trực trưởng đoàn.

20180509_091454.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh đã trình bày các nội dung về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật, phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2008-2017; tình hình thực hiện chính sách pháp luật về quản lý người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; tình hình thực hiện Luật bảo hiểm y tế quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế năm 2017; tình hình thu, chi, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2017.

Hiện nay, toàn tỉnh có 192/192 cấp xã có cộng tác viên công tác xã hội, 3.501 CTV dân số, gia đình và trẻ em tham gia các hoạt động tuyên truyền thực hiện công tác phòng, chống BLGĐ.  1.035 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, 911 cơ sở khám chữa bệnh nhằm giúp nạn nhân BLGĐ có nơi tạm lánh trong thời gian ngắn. Ngoài ra, ở địa phương có nhiều địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đề nghị xử lý các vụ BLGĐ. Do biết luật, nhiều nạn nhân mạnh dạn đứng ra tố cáo hành vi BLGĐ để tự bảo vệ mình, phòng tránh các vụ việc có thể tái diễn.​


IMG_2833(1).jpg

Ông Bùi Sỹ Lợi  - Phó Chủ nhiệm thường trực y ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội ​làm  trưởng đoàn

Bên cạnh kết quả về phòng chống tình trạng BLGĐ, kết quả thực hiện chính sác đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể: Đã có 296.322 người tham gia BHXH (đạt 101,15% kế hoạch và tăng 27.432 người so với năm 2016); 1.268.502 người tham gia BHYT (tăng 61.230 người so với năm 2016 và đạt tỉ lệ bao phủ 84,75% dân số của tỉnh). Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh thu được 5.597.978 tỉ đồng (tăng 732.878 tỉ đồng so với năm 2016 và đạt 103,72% kế hoạch được giao).

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi đã đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà các cấp, các ngành của tỉnh Long An đã đạt được. Bên cạnh đó, ông Bùi Sỹ Lợi cũng gợi mở nhiều vấn đề, giải pháp để các cấp, các ngành kịp thời tháo gỡ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Ông Lợi cũng khẳng định, Ủy ban Về các vấn đề xã hội sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý, trên cơ sở đó tổng hợp, kiến nghị với Quốc hội trong việc nghiên cứu sửa đổi Luật BHXH./.

N.H

10/05/2018 10:00 SAĐã ban hành
Thạnh Phước đón nhận xã nông thôn mớiThạnh Phước đón nhận xã nông thôn mới
Ngày 18/5, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới (NTM). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên.

Thanh Phuoc đon nhan xa nong thon moi 1852018.JPG

Đảng bộ, chính quyển và nhân dân Thạnh Phước đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Xã Thạnh Phước có diện tích tự nhiên lớn (hơn 7.740 ha) so với các xã, thị trấn trên địa bàn. Do đất rộng, hệ thống kênh rạch chằng chịt nên xã gặp khó khăn trong phát triển hạ tầng giao thông nông thôn. Năm 2011, Thạnh Phước được huyện chọn là 1 trong 2 xã điểm xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2015. Khi ấy, Thạnh phước chỉ đạt 4/19 tiêu chí NTM. Đến năm 2015, năm 2016 xã vẫn chưa đạt 19/19 tiêu chí theo lộ trình. Nguyên nhân chủ yếu do khó khăn về kinh phí.

Được biết, tổng nguồn vốn đầu tư chương trình xây dựng NTM của xã hơn 300 tỷ đồng. Trong đó, xã chú trọng đầu tư nhiều nhất là tiêu chí giao thông, chiếm gần 40% tổng số vốn. Đến nay, xã có 14,2/19,4 km đường trục xã được nhựa hóa. Ngoài ra, xã có 18,9/18,9km đường trục ấp, 14,2/16,2km đường trục xóm và gần 14 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa. Các công trình thủy lợi được quan tâm đầu tư xây dựng bảo đảm tưới tiêu, thoát nước.

He thong đuong giao thong nong thon xa Thanh Phuoc1852018.JPG

Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa

Ngoài phát triển hệ thống giao thông, các công trình điện, nước sinh hoạt cũng được quan tâm đầu tư, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện sinh hoạt đạt trên 99,6%. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,8% (trong đó tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 34%).

Trên địa bàn xã chỉ còn 17 căn nhà tạm, chiếm tỉ lệ chỉ 0,9%. Số hộ có nhà đạt chuẩn là hơn 1.400 hộ, đạt 75%. Xã hiện còn 47 hộ nghèo, chiếm 2,3% tổng số hộ. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 37,5 triệu đồng/người/năm.

Hệ thống trường lớp được quan tâm đầu tư, xã có 3 cấp học (THCS, Tiểu học và Mầm non) đều đạt chuẩn quốc gia. Xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học được công nhận đạt chuẩn mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS được công nhận đạt chuẩn mức độ 2.

PCT Hoang Van Lien phat bieu tai Le đon nhan xa Thanh Phuoc 1852018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hoàng Văn Liên đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã chung tay giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM của xã. Ông đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục có giải pháp đồng bộ rà soát lại các tiêu chí phù hợp tình hình thực tế địa phương nhằm có giải pháp duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được. Tiếp tục đoàn kết, chung tay giữ vững danh hiệu xã NTM, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Pho Chu tich Hoang Van Lien tai le đon nhan xa nong thon moi Thanh Phuoc 1852018.JPG

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình xây dựng NTM được biểu dương, khen thưởng

Tại buổi lễ, có 13 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã NTM được biểu dương, khen thưởng./.

Theo Báo Long An Online

18/05/2018 6:00 CHĐã ban hành
Cục Y tế dự phòng kiểm tra sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dânCục Y tế dự phòng kiểm tra sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dân
Hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới 2018, ngày 15/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí cho cộng đồng tại Trạm y tế xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc.

cyt1.JPG

Khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch

Tham gia đợt khám, tư vấn này, 300 người được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, điện tim. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi cộng đồng thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp nhằm phòng tránh các bệnh tim mạch.

cyt2.JPG

Đo chiều cao, cân nặng (tính chỉ số BMI)

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn cầu. Việt Nam hiện có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp và tổng số ca tử vong toàn quốc chiếm 33% do các bệnh tim mạch. Nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch và tăng huyết áp có thể phòng tránh được như hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, dinh dưỡng không hợp lý và thiếu vận động thể lực.

Sau đợt khám này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sơ kết, rút kinh nghiệm và lập kế hoạch triển khai tại thị trấn Tân Trụ, xã Lạc Tấn (huyện Tân Trụ); phường 1, phường 2 và phường 6 (TP.Tân An)./.

Báo Long An online     

15/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021
Ngày 22/6/2018, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II, ​Văn phòng Chính phủ, Đặng Xuân Huy - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các đồng chí lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành và sự tham gia của 178 hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

PCT Pham Van Canh tang BK cho cac tapthe Hoi DNT tinh Long An 2262018.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể  vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Với mục tiêu chung là đoàn kết, tập hợp rộng rãi các doanh nhân, doanh nhân trẻ, xây dựng hội thành một tổ chức năng động, sáng tạo và thành công; tăng cường hợp tác để phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập quốc tế; nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp mới hơn 100 doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên hiện nay hơn 200 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập thêm 01 Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức; thường xuyên tổ chức chương trình "Cafe Doanh nhân" mang lại hiệu quả thiết thực và cụ thể đến với các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thành công các chương trình Hội thảo với chủ đề "Bí quyết làm giàu cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả hàng đầu châu Á Leroy Frantk Ratnam; Hội thảo với chủ đề "Lãnh đạo Thế kỷ 21 cho doanh nghiệp và cho bản thân" với diễn giả Adam Khoo đến từ Singapore, thu hút hơn 500 doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp, hội viên, doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp tỉnh bạn khu vực Đông, Tây Nam bộ…Mặt khác, Hội tổ chức cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo do các sở, ngành tổ chức thực hiện. Đặc biệt là chương trình mở rộng hợp tác tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển doanh nghiệp hội viên. Chương trình đối thoại chính sách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đới với chương trình chung sức phát triển cộng đồng, những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh ra sức duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chung tay thực hiện mục tiêu phát triển cộng đồng, Doanh nhân trẻ đã đồng hành cùng chính sách an sinh của tỉnh, tạo việc làm cho hơn 6.000 lao động, đóng góp công tác xã hội gần 3 tỉ đồng. Các hội viên ủng hộ, tặng quà người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số mặt hạn chế: Do khác biệt về ngành nghề kinh doanh nên hoạt động liên kết, hợp tác kinh doanh giữa hội viên còn khó; chưa tạo được sự gắn kết và chia sẻ giữa hội viên cũ với hội viên mới một cách hiệu quả. Các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ hội viên phát triển kinh doanh đã được tổ chức nhưng chưa đáp ứng kỳ vọng của hội viên...

Mục tiêu nhiệm kỳ 2018-2021 của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là tăng cường công tác liên kết tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ tỉnh Long An; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực; chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, đoàn kết, hỗ trợ cùng phát triển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh. Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển". Một số chỉ tiêu của Hội như: Phát triển 100 hội viên mới, thành lập mới 5 chi hội ngành nghề hoặc theo nhóm ngành, phối hợp tổ chức 05 lớp huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp cho các học viên và thanh niên khởi nghiệp, xây dựng các giải thưởng về phong trào khởi nghiệp cho đối tượng là cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, phấn đấu 30% các hội viên đăng ký và sử dụng dịch vụ của nhau...

Uy ban Hoi Doanh nhan tre tinh Long An khoa V 20182021chup hinh luu niem cung lanh đao tinh 2262018.JPG

Các đồng chí Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021 chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh

Đại hội đã thống nhất cao phần mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 35 anh, chị tham gia vào Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2018-2021, trong đó có 01 Chủ tịch, 10 Phó Chủ tịch. Ông Trịnh Văn Hải - Công ty TNHH Hải Sơn, Chủ tịch Hội khóa IV được tái cử Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Doanh nhân trẻ đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, với vai trò là lực lượng xung kích, chủ lực trên mặt kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, lực lượng Doanh nhân trẻ của tỉnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như mỗi Doanh nhân trẻ phải xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới dựa trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá xu hướng của thị trường và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp từ đó điều chỉnh cơ cấu sản xuất, dịch vụ, phương thức kinh doanh tạo lợi thế nâng cao khả năng thích ứng với thị trường của doanh nghiệp; phải coi trọng yếu tố con người có trình độ, công nghệ sản xuất, đầu tư việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhất là những lao động trẻ, chăm lo đến các vấn đề về đời sống của người lao động như tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, nhà ở sinh hoạt, nâng cao kỹ năng xã hội, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, đề cao văn hóa kinh doanh và xây dựng uy tín của doanh nghiệp bằng việc kinh doanh đúng pháp luật, kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động, lợi ích  của cộng đồng và xã hội.

Cac ca nhan nhan bang khen cua Chu tich UBND tinh cong tac Hoi DN giai đoan 20142017.JPG

 Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017 và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân vì có thành tích tốt trong hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ giai đoạn 2014-2017​.

Với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Kiến tạo - Phát triển", Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phấn đấu thực hiện mục tiêu chương trình của Đại hội đã đề ra; đưa công tác Hội ngày càng phát triển, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước và tỉnh nhà.​

Ngọc Thùy

22/06/2018 8:00 CHĐã ban hành
Kế hoạch tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xúc tiến đầu tư năm 2013 của tỉnh Long AnKế hoạch tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xúc tiến đầu tư năm 2013 của tỉnh Long An

<p style="text-align:justify;line-height:120%;margin:4pt 2.25pt 4pt 0cm">
<span style="line-height:120%;font-family:'arial','sans-serif';font-size:10pt">Ngày 11/01/2013, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 116/UBND-KH về việc tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xúc tiến đầu tư năm 2013 của tỉnh Long An.</span>
</p>

Mục đích:

Long An là một trong số ít những tỉnh thuê tư vấn nước ngoài lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức Lễ công bố Quy hoạch kết hợp với họp mặt doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư nhằm công bố, giới thiệu những nét chính của Quy hoạch với định hướng và tầm nhìn mới, tạo cơ hội cho cộng đồng nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư, thu hút các nguồn lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Quy hoạch; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc triển khai, giám sát việc thực hiện quy hoạch. Là diễn đàn để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại, hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An.

Yêu cầu:

Về nội dung:

Chuyển tải các nội dung chính của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đến các Sở ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các nhà đầu tư. Giới thiệu các cơ hội đầu tư mới hấp dẫn và khả thi đối với nhà đầu tư. Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án đầu tư và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những nhà đầu tư đã có đóng góp đối với sự phát triển của Long An trong thời gian qua.

Về hình thức:

Đảm bảo tính trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả, tạo ấn tượng tốt cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư vào tỉnh Long An.

Tên hội nghị:

Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xúc tiến đầu tư năm 2013 của tỉnh Long An”.

Địa điểm và thời gian

Địa điểm: Hội trường Thống Nhất UBND tỉnh Long An.

Thời gian: 1,5 ngày, dự kiến trung tuần tháng 3/2013 (15-20/3/2013).

Đơn vị chủ trì: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị thực hiện: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đơn vị phối hợp: Các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố; Đơn vị tư vấn thực hiện quy hoạch.

Cơ quan bảo trợ thông tin: Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An, Báo Đầu tư - Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thành phần tham dự

Dự kiến số lượng khách tham dự: khoảng 520 đại biểu, trong đó:

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam: 08 đại biểu.

Lãnh đạo tỉnh: 24 đại biểu (Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Thành viên UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh).

Các Sở ngành, huyện, thành phố: 50 đại biểu (Thủ trưởng Sở ngành, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố).

Đại diện UBND một số tỉnh, thành phố giáp ranh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: 10 đại biểu (TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp).

Các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước: 400 đại biểu.

Các cơ quan thông tấn báo chí:  15 đại biểu.

Đại sứ quán, lãnh sự quán một số nước tại TP. HCM: 08 đại biểu.

Các Trung tâm Xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam: 05 đại biểu.

Tài liệu phục vụ Hội nghị

Tài liệu công bố Quy hoạch:

Quyết định số 1439/QĐ-TTg ngày 03/10/2012 của của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Tài liệu về các dự án ưu tiên cần kêu gọi đầu tư để thực hiện quy hoạch bằng 02 thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Việt).

Đĩa DVD công bố quy hoạch.

Bản đồ treo tại Hội trường: mỗi loại 02 bản đồ khổ giấy Ao, gồm: bản đồ phân bố không gian lãnh thổ đến năm 2020, bản đồ phân vùng tỉnh, phối cảnh trục đô thị Tân An - Bến Lức.

Tài liệu xúc tiến đầu tư:

Tập sách danh mục các dự án kêu gọi đầu tư

Đĩa DVD giới thiệu tổng quan và tiềm năng tỉnh Long An.

Phiếu đăng ký phát biểu tại Hội nghị (song ngữ Việt-Anh).

Tổ chức thực hiện:

Thành lập Ban Tổ chức, các Tổ giúp việc

Thành phần Ban Tổ chức:

Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND thành phố Tân An, Báo Long An và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Thành phần các Tổ giúp việc:

Tổ chuẩn bị nội dung:

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng; các tổ viên bao gồm lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị: Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Khu kinh tế.

Nhiệm vụ, công việc của Tổ chuẩn bị nội dung như sau:

Lập Kế hoạch tổ chức Hội nghị, kịch bản chi tiết, nội dung chương trình Hội nghị; chuẩn bị nội dung, tài liệu công bố quy hoạch và tuyên truyền quảng bá xúc tiến đầu tư, bao gồm: tài liệu công bố Quy hoạch, các bản đồ quy hoạch, tài liệu xúc tiến đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư và các tài liệu khác....

Làm đầu mối và chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến khách mời của Hội nghị như: theo dõi, đôn đốc và xác nhận đăng ký tham dự của đại biểu; chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch và đón tiếp khách mời, bố trí ăn ở.

Xây dựng đĩa DVD công bố quy hoạch.

Lập danh mục và chuẩn bị các công việc liên quan: các dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, danh sách các doanh nghiệp và cá nhân nhận khánh lưu niệm của tỉnh tại Hội nghị.

Chuẩn bị các bài phát biểu của Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có báo cáo tham luận chuẩn bị các bài tham luận tại Hội nghị.

Dự thảo giấy mời và in ấn, phát hành giấy mời đến các đại biểu tham gia hội nghị (riêng lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ do lãnh đạo tỉnh liên hệ mời tham dự trước khi gởi giấy mời).

Chuẩn bị tài liệu, khẩu hiệu tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sắp xếp, bố trí Hội trường, chọn MC.

Làm việc với đơn vị tư vấn về nội dung trình bày tại Hội nghị.

Chọn 01 dự án giao thông khởi công để đại biểu tham dự.

Tổ Lễ tân, kỹ thuật:

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Tổ trưởng; các tổ viên bao gồm lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Tân An, Báo Long An và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Nhiệm vụ, công việc của Tổ Lễ tân, kỹ thuật như sau:

Chuẩn bị hội trường, âm thanh, ánh sáng, đèn chiếu; xây dựng phương án thiết kế maket, trang trí hội trường và các vấn đề kỹ thuật khác….

Phối hợp với các nhà đầu tư thiết kế việc bố trí các bàn để các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, khu dân cư trưng bày sa bàn, tài liệu, tranh ảnh giới thiệu về các khu, cụm công nghiệp và khu dân cư để các nhà đầu tư tìm hiểu.

Tổ chức việc đăng ký đại biểu trước Hội nghị.

Tổ an ninh, bảo vệ: Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố Tân An bố trí phương án an ninh đón tiếp đại biểu Trung ương và công tác an ninh bảo vệ đại biểu dự Hội nghị trước, trong và sau Hội nghị theo quy định.

Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, không những họp mặt doanh nghiệp đầu năm, tạo không khí vui tươi, hứng khởi đầu năm mới, giới thiệu quy hoạch, thu hút đầu tư mà còn nhằm quảng bá hình ảnh Long An đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố căn cứ nhiệm vụ được giao có trách nhiệm phối hợp tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch này.         

Hải Tuấn

16/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Long An: Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)Long An: Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)
Ngày 8/6/2018, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 - 11/6/2018. Tham dự buổi Lễ có  các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

​​​Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh tặng Bằng khen cho tập thể Lễ 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh 862018.JPG

Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ những năm 1960 quân và dân Long An đã lập nên thành tích "Long An Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Truyền thống đó được tiếp nối qua các thế hệ trong các thời kỳ gắn với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của địa phương. Năm 2012, Long An đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Năm 2017, tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Long An được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", Đảng bộ, dân và quân Long An vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần 2) của Chủ tịch Nước trao tặng.

Chu tich Tran Van Can đoc Diễn văn 70 năm Ngay Chu tich HCM ra loi keu goi thi đua ai quoc 862018.JPG 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đọc Diễn văn tại buổi Lễ

Năm 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, tỉnh Long An phát động toàn dân, toàn quân, cả hệ thống chính trị thi đua hoàn thành các nhiệm vụ, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, công nhân lao động giỏi, doanh nghiệp tiêu biểu, cải cách thủ tục hành chính,… đặc biệt là "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Các phong trào thi đua tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao đạo đức, lối sống và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân.

Các gương điển hình tiên tiến giao lưu 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 862018.JPG 

Giao lưu với các gương điển hình tiên tiến

Bài diễn văn của Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định công tác thi đua - khen thưởng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội và lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có sự lôi cuốn, động viên hiệu triệu toàn thể chúng ta không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, đoàn kết chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn đấu đạt những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Từ phong trào thi đua xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu với những việc làm, nghĩa cử cao đẹp với các đề tài sáng kiến giải pháp hữu ích cho tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đồng chí Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương các tập thể, cá nhân đã tích cực, chủ động sáng tạo có nhiều đóng góp nhằm thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước tạo nên những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh trong thời gian qua. Để tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các cấp trong tỉnh quan tâm thực hiện tốt một số yêu cầu, nhiệm vụ, trọng tâm như tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và tổ chức có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua - khen thưởng, các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hướng công tác thi đua vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, tập trung giải quyết những nhiệm vụ khó và những vấn đề bức xúc, trọng tâm là phát triển kinh tế nhanh bền vững, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gắn với việc th​ực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nhân rộng các phong trào thi đua ở các lĩnh vực, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí… Bên cạnh đó, có biện pháp cụ thể để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất trong công tác thi đua - khen thưởng, phong trào thi đua phải thật sự​ đem lại lợi ích thiết thực, cụ thể cho quê hương đất nước khơi dậy tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành để cùng nhau phấn đấu đưa quê hương Long An phát triển nhanh và bền vững cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới vì mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng và văn minh. Trong tổ chức các phong trào thi đua cần phải tăng cường việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và đổi mới mạnh mẽ việc biểu dương khen thưởng trong đó việc biểu dương khen thưởng phải kịp thời, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch đúng người đúng việc lấy hiệu quả kinh tế, kết quả nhiệm vụ chính trị làm thước đo, chú trọng khen thưởng công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp sản xuất và công tác.

Chu tich Tran Van Can tang Bang khen tap the Le 70 nam Ngay Chu tich Ho Chi Minh ra loi keu goi thi đua ai quoc 862018.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh - Trần Văn Cần tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 52 tập thể và 66 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

 Lan Vy

08/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Bộ Y tế sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế từ ngày 15/7Bộ Y tế sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế từ ngày 15/7
Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ ngày 15/7, có 6 giá khám bệnh theo hạng bệnh viện và trạm y tế xã, 42 giá ngày giường theo hạng bệnh viện và 40 dịch vụ kỹ thuật sẽ được điều chỉnh.

Bo Y te giam 88 muc gia 1962018.jpg

Máy chụp MRI phục vụ người dân tại Bệnh viện quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Thông tư 15 (thay thế thông tư 37 trước đó) quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Thông tư 15 cũng sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế, trong đó 6 giá khám bệnh theo 5 hạng bệnh viện và trạm y tế xã, 42 giá ngày giường theo hạng bệnh viện và trạm y tế, 40 giá dịch vụ kỹ thuật chủ yếu như siêu âm, X-quang, MRI, CT scanner, PET-CT...

Theo Thông tư 15, giá khám bệnh sẽ giảm 15-20% - tương đương tiền khám bệnh sẽ giảm từ 4.800 đến 5.900 đồng ở các hạng bệnh viện. 

Cụ thế, giá khám tại bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 giảm xuống chỉ còn 33.100 đồng; giá hiện nay là 39.000; giá tại bệnh viện hạng 2 còn 29.600 thay vì 35.000 đồng. Giá khám tại trạm y tế xã, bệnh viện hạng 4 cũng giảm từ 29.000 còn 23.300 đồng.

Giá ngày giường điều trị giảm từ 2-10% theo từng hạng bệnh viện. Cụ thể, giá giường điều trị hồi sức tích cực, ghép tạng, ghép tế bào gốc... tại bệnh viện hạng đặc biệt sẽ tăng lên 687.100 đồng; thấp hơn đề xuất ban đầu gần 64.000 đồng; giá hiện áp dụng là 677.100 đồng. Tại bệnh viện hạng 1 sẽ giảm từ 632.200 xuống còn 615.600 đồng. Giá ngày giường hồi sức cấp cứu, chống độc tại bệnh viện hạng 4 cũng giảm từ 226.000 xuống 221.200 đồng.

Trường hợp người bệnh nằm trên băng ca, giường gấp sẽ được áp dụng mức giá bằng 50% giá ngày giường theo từng loại chuyên khoa quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo thông tư này.

Đáng chú ý là một số dịch vụ kỹ thuật giảm rất lớn như phẫu thuật cắt Amidan bằng dao điện giảm từ 3,6 triệu xuống còn 2 triệu đồng.

Thông tư này cũng quy định các bệnh viện phải bố trí nhân lực, số bàn khám theo yêu cầu để bảo đảm chất lượng; mỗi bàn khám không quá 65 lượt một ngày. Vượt quá con số này; cơ quan bảo hiểm xã hội chi thanh toán bằng 50% mức giá khám bệnh. Trong thời gian tối đa một quý, nếu vẫn còn tình trạng này thì bảo hiểm xã hội không thanh toán tiền khám bệnh từ lượt khám thứ 66 trở lên.

Theo Bộ Y tế, việc điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh hàng năm là cần thiết, nhằm giải quyết bất cập trong thực tế cũng như việc điều chỉnh giá Thông tư 37 lần này nhằm cân đối quỹ và chất lượng khám chữa bệnh. 

Trước mắt, do chưa thể điều chỉnh mức đóng bảo hiểm y tế nên để bảo đảm cân đối quỹ, Bộ Y tế sẽ điều chỉnh giá của một số dịch vụ thông thường như khám bệnh, chiếu, chụp, chẩn đoán, siêu âm, giường...Tuy chỉ điều chỉnh một số dịch vụ (đa số là giảm giá) nhưng tác động lớn đến khả năng cân đối quỹ bảo hiểm y tế, vì đây là các dịch vụ sử dụng nhiều, điều chỉnh để giảm tần suất sử dụng.

Trong thông tư điều chỉnh giảm số lượt khám/bàn khám, công suất sử dụng máy móc, thiết bị, giường bệnh, nhất là các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tăng, do được đầu tư, nâng cấp, thông tuyến, người bệnh sử dụng nhiều hơn nên giảm được chi phí, nhiều loại vật tư, hóa chất giá giảm so với trước đây do hiệu quả của công tác đấu thầu./.

Theo TTXVN

19/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018): Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnhKỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018): Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí trong tỉnh
Ngày 19/6/2018, Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Đoàn Lãnh đạo tỉnh do ông Hoàng Văn Liên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Long An, Tạp chí Kinh tế - Công nghiệp, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Long An.

06191.jpg

Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Long An

Báo chí đã đi sâu vào thực tiễn đời sống; báo chí phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, cách làm ăn mới, nhân tố mới, người tốt, việc tốt. Báo chí đã thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc, tuyên truyền cổ vũ toàn dân phát huy có chọn lọc nền văn hóa tiên tiến của các nước trên thế giới, góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hóa xấu len lỏi vào Việt Nam. Báo chí đã tổ chức khơi dậy và biến nhiều hoạt động xã hội từ thiện trở thành phong trào của toàn xã hội.

06192.jpg
Đoàn Lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam

Hoạt động của báo chí trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, trong quá trình hội nhập quốc tế và cơ chế thị trường, trong thời đại bùng nổ thông tin đang phát triển không ngừng. Đứng trước những yêu cầu mới, báo chí cách mạng Việt Nam mãi mãi kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện tốt chức năng báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân.

Ông Hoàng Văn Liên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong đời sống xã hội, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; ông ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh Long An. Đồng thời, ông chúc mừng, động viên, chia sẻ với các cơ quan báo chí, những người làm báo nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, phát huy sự đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh nhà.  

LTV

20/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
ĐẢNG BỘ XÃ HƯỚNG THỌ PHÚ :Đọc và làm theo báo ĐảngĐẢNG BỘ XÃ HƯỚNG THỌ PHÚ :Đọc và làm theo báo Đảng
Nhiều năm qua, việc mua, đọc và làm theo báo đảng luôn được Đảng ủy xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An quan tâm. Từ việc đọc và làm theo báo Đảng đã giúp cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ và nhận thức sâu sắc hơn trong thực hiện nhiệm vụ.
Từ việc mua, đọc, làm theo báo đảng...

Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Thọ Phú - Nguyễn Thanh Phong, chia sẻ: "Mua, đọc và làm theo báo Đảng là việc làm rất cần thiết và luôn được địa phương chú trọng. Hiện tại, 100% cán bộ, đảng viên (CBĐV), các ban, ngành, đoàn thể xã; các bí thư, phó bí thư, trưởng, phó các ấp và đại biểu HĐND đều có Báo Long An để đọc. Riêng Văn phòng Đảng ủy xã còn trang bị tờ Báo Nhân dân cho các ĐV. Thứ 2 hàng tuần, chúng tôi tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và lồng ghép đánh giá việc đọc và làm theo báo đảng trên địa bàn. Thông qua các mô hình được báo phản ánh, chúng tôi tổ chức cho cán bộ đi học tập, nghiên cứu áp dụng, từ đó đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho địa phương".

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo xã trong việc mua, đọc và làm theo báo đảng nên phong trào ngày càng thực chất hơn và từng bước đi vào chiều sâu. Qua đó, không chỉ góp phần phát huy tính dân chủ trong cơ quan mà còn giúp cán bộ, đảng viên năng động, sáng tạo, đẩy lùi tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; đoàn kết, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Đảng ủy đã đề ra. Nhờ đọc và làm theo báo Đảng mà xã thành lập được nhiều mô hình học tập và làm theo gương Bác như: Mô hình 3 không "không trễ hẹn, không sai sót gây phiền hà, không nhũng nhiễu nhân dân"; "Thực hành tiết kiệm nơi công sở"; "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; "Vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm giúp hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn";… Bên cạnh đó, xã còn thành lập nhiều mô hình phát triển KT-XH, góp phần giảm nghèo thông qua đọc báo đảng như mô hình nuôi thỏ, bò, tổ liên kết trồng sen lấy ngó, tổ liên kết gặt đập liên hợp. Từ mô hình trồng ổi và trồng chanh ở Đức Huệ được tuyên truyền trên báo, xã đang tổ chức làm theo. Đặc biệt, nhờ áp dụng mô hình cánh đồng có giá trị tăng thêm 25 triệu đồng/ha/năm, đến nay, các thành viên tham gia đã tăng thêm được 50 triệu đồng/ha/năm.

...đến những kết quả tích cực

Bí thư Đoàn xã Hướng Thọ Phú - Lê Thị Ngọc Thuận, bày tỏ: "Đối với Báo Long An, tôi thích nhất là chuyên mục "Nói thẳng, nói thật", vì phản ánh sát với thực tế. Thời gian qua, sau khi đọc chuyên mục này tôi học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý. Từ đó, đưa vào thực tiễn là vận động đoàn viên, thanh niên không sử dụng điện thoại trong hội họp, chấp hành nghiêm những quy định về an toàn giao thông,... Ngoài ra, học tập mô hình thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở một số địa phương, Đoàn xã đã vận động người dân xây dựng 2 hố rác ở ấp Đạo Thạnh. Năm 2015, chúng tôi dự định sẽ vận động xây dựng thêm 2 hố rác ở ấp 3. Đồng thời, từ các giải pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt được tuyên truyền trên báo, tôi có thêm kiến thức tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên thực hiện".

Đọc và làm theo báo đảng cũng đã giúp anh Hồ Công Cần - cán bộ tổ chức Đảng ủy xã trang bị cho mình lý tưởng sống cao đẹp. Anh Cần cho biết: "Thông qua những bài viết về đổi thay ở xã anh hùng, chân dung về Mẹ Việt Nam Anh hùng hay bài viết về với cội nguồn, nghĩ đến trách nhiệm,... tôi tự nhủ với bản thân phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức để tiếp nối thế hệ cha anh, đi đầu trong mọi hoạt động được giao".

Việc đọc và làm theo báo đảng đã góp phần giúp xã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội (2010-2015) đề ra. Nếu như năm 2010, toàn xã có trên 234 hộ nghèo, thì đến nay chỉ còn 61 hộ. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh và điện an toàn đạt 100%; 5/5 ấp đạt ấp văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc tiểu học và học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi hiện chỉ còn 5,82%. Song song đó, tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được củng cố và hoạt động hiệu quả, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Với những kết quả tích cực đó, 5 năm liền (2010-2014), Đảng bộ xã đều đạt "Trong sạch, vững mạnh", riêng năm 2013 và 2014 đạt "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu", được nhận cờ thi đua "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" của UBND tỉnh. Đặc biệt, năm 2013, xã còn được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh".

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ phấn đấu duy trì những kết quả đã đạt. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở, quán triệt việc đọc và làm theo báo Đảng đối với tất cả CBĐV trên địa bàn. Mỗi CBĐV, nhất là những ĐV trẻ, cần rèn cho mình thói quen đọc báo Đảng, xem việc đọc và làm theo những cách làm hay, mô hình hiệu quả được phản ánh trên báo là một trong những nhiệm vụ hàng ngày của mình", Phó Bí thư Đảng ủy xã - Nguyễn Thanh Phong cho biết.

Ngọc Mận

​ 

05/06/2015 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninhHội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh
Ngày 14/6/2018, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh diễn ra trên địa bàn tỉnh Long An. Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự, cùng đại diện lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh Long An.

0614b1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông tin đến các ngành, các cấp các chuyên đề về thực trạng và công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống truyền thanh -  truyền hình cấp huyện và truyền thanh cấp xã; chuyên đề một số kết quả Quân đội tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên bản tin thông tin cơ sở; chuyên đề kỹ năng biên tập tin, bài trên trang thông tin điện tử.

0614b2.jpg 

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh hội nghị với tinh thần học tập nghiêm túc, ông đề cao sự phát huy sức mạnh tổng hợp các ngành kế hợp chặt chẽ với cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết chế văn hóa thông tin cơ sở hiện có và chương trình nông thôn mới để làm tốt các thông tin ở cơ sở, đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, kiến thức cần thiết cho cuộc sống lao động, sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn tỉnh.

0614b3.jpg
Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại về viễn thông, truyền thông đa phương tiện để tổ chức công tác thông tin cơ sở; đồng thời chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền miệng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; các ngành, các cấp cần tăng cao hiệu quả đội tuyên truyền lưu động cấp huyện, văn hóa xã, thông tin cơ sở hiện có, tủ sách pháp luật, thư viện…đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với thực tế địa phương trong tình hình mới.

LTV

14/06/2018 5:00 CHĐã ban hành
Thanh Phú Long đón nhận danh hiệu xã văn hóa - nông thôn mớiThanh Phú Long đón nhận danh hiệu xã văn hóa - nông thôn mới
Ngày 13/5, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đón nhận danh hiệu xã văn hóa - nông thôn mới.

Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm.

Chu tich Tran van Can trao hoa cho Me VNAH Thanh Phu Long 1352018.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần tặng hoa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thanh Phú Long là xã nông nghiệp thuộc vùng hạ của huyện Châu Thành, trước đây, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo lên đến 9,1%. Qua 5 năm thực hiện xây dựng xã văn hóa và nông thôn mới, Thanh Phú Long đã "thay da đổi thịt". Các tuyến giao thông nông thôn được bê tông hóa, nhựa hoá, bảo đảm cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

THANH-QUỚI-THANH-PHÚ-LONG1352018.JPG

Các tuyến giao thông nông thôn tại Thanh Phú Long được bê tông hóa, nhựa hoá, bảo đảm cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân

100% hộ dân trên địa bàn xã có điện, nước hợp vệ sinh sử dụng và trên 85% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 54,6 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 36 triệu đồng/người/năm so với trước khi phát động xây dựng xã văn hóa và nông thôn mới). Hộ nghèo chỉ còn 2,25%.

Thanh Phu Long đon nhan xa van hoa 1352018.JPG

Thanh Phú Long nhận danh hiệu xã văn hóa

Đó là kết quả quá trình nỗ lực của chính quyền và người dân xã Thanh Phú Long. Trong hơn 1.200 tỉ đồng kinh phí xây dựng xã văn hóa - nông thôn mới có trên 1.000 tỉ đồng do người dân đóng góp, còn lại là vốn ngân sách và doanh nghiệp đóng góp.

Thanh Phu Long đon nhan xa nong thon moi 1352018.JPG

Thanh Phú Long nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Cũng tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã văn hóa - nông thông mới được khen thưởng. Đó là động lực to lớn giúp Đảng bộ, chính quyền và người dân Thanh Phú Long tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng chất các tiêu chí xã văn hóa - nông thôn mới./.

 Theo Báo Long An Online

14/05/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc MethadoneHội nghị tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện bằng thuốc Methadone
Ngày 22/6, Sở Y tế Long An tổ chức hội nghị triển khai mục tiêu 90-90-90 giai đoạn 2018-2020 và tổng kết 5 năm triển khai chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc nghiện bằng thuốc Methadone giai đoạn năm 2013-2018. Tham dự hội nghị có Giám đốc Chương trình Lao-HIV-CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam - Tiến sĩ John Blandford, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS – PGS. TS Phạm Đức Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng.

HN chuong trinh tri bang thuoc Methadone 2262018.jpeg

Quang cảnh hội nghị

Tính từ tháng 8/1993 – 6/2018, toàn tỉnh có gần 5.000 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có hơn 1.300 người tử vong. Hiện số ca nhiễm HIV/AIDS còn sống đang quản lý trên 1.700 người.Hiện nay dịch HIV tại tỉnh ổn định nhưng tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra cộng đồng từ nhóm nghiện chích ma túy, MSM và thai phụ. Long An ước tính có trên 2.100 MSM từ 15-49 tuổi (chiếm 0,5% dân số). Năm 2017, tỉnh thực hiện xét nghiệm 49 MSM tự nguyện, phát hiện 21 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có 12 học sinh. Đến tháng 6/2018, toàn tỉnh có 4/5 cơ sở điều trị Methadone. Tổng số bệnh nhân (BN) đang điều trị là 527 ca. So với chỉ tiêu Chính phủ giao (650 ca), đạt 81,1%, so với kế hoạch UBND tỉnh phê duyệt (1.380 ca) đạt 38,2%. Dự kiến đến năm 2020, ngoài 4 cơ sở đang hoạt động, tỉnh triển khai 2 điểm phân phát thuốc hoặc cơ sở điều trị Methadone mới tại huyện Cần Đước và thị xã Kiến Tường điều trị cho BN 6 huyện 6 huyện Đồng Tháp Mười.

Để đạt mục tiêu 90-90-90, Long An tiếp tục triển khai mô hình tìm ca, rà soát số người nhiễm HIV trong cộng đồng và đưa vào điều trị. Củng cố và mở rộng mạng lưới xét nghiệm HIV, trong đó chú trọng xét nghiệm HIV tại cộng đồng, áp dụng mô hình xét nghiệm mới của các dự án. Đồng thời mở rộng độ bao phủ dịch vụ điều trị ARV; tăng cường giám sát hỗ trợ kỹ thuật các cơ sở chăm sóc, điều trị. Tăng cường tư vấn hỗ trợ BN tuân thủ điều trị, hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm tải lượng HIV. Duy trì tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT tự nguyện và hỗ trợ chi trả BHYT đối với người điều trị ARV từ ngày 01/01/2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An – Bác sĩ Võ Văn Thắng khẳng định: Để đạt mục tiêu khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,3% và mục tiêu 90-90-90 của Liên hiệp quốc vào năm 2020, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân ngoài sự hỗ trợ của Trung ương rất cần sự vào cuộc của các sở, ngành, đoàn thể trong triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa Long An và các cơ sở y tế tuyến huyện có giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS nhằm ổn định tình hình lây truyền dịch HIV trên địa bàn./.

NT

22/06/2018 7:00 CHĐã ban hành
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX thông qua 11 nghị quyếtKỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX thông qua 11 nghị quyết
Chiều ngày 24/4/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Long An khóa IX làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Long An khóa IX biểu quyết thông qua 11 nghị quyết.

04242a.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Trong đó, có các nghị quyết: Nghị quyết về điều chỉnh số liệu quyết toán thu - chi ngân sách tỉnh Long An năm 2016; Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 215/NQ-HĐND ngày 18/11/2015 của HĐND tỉnh về đầu tư dự án đường Vành đai TP.Tân An và dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; Nghị quyết về mức giá dịch vụ khám chuyên khoa tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Long An; Nghị quyết về biên chế công chức tỉnh Long An năm 2018;...

Về phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức năm 2018, HĐND tỉnh phê duyệt biên chế công chức năm 2018 của tỉnh là 2.515 biên chế, giảm 40 biên chế so với biên chế giao năm 2017.

04242b.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh yêu cầu: Sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành liên quan sớm có kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết bảo đảm đúng quy định; cân đối nguồn lực hợp lý, tích cực huy động thêm các nguồn lực ngoài ngân sách để cùng thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và lan tỏa trong nhân dân cùng góp phần thực hiện nghị quyết.

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và từng đại biểu HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nghị quyết; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả./.

LTV

24/04/2018 5:00 CHĐã ban hành
Long An mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6Long An mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6
Ngày 04/6, tại xã An Vĩnh Ngãi TP.Tân An, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An phối hợp UBMTTQ Việt Nam xã An Vĩnh Ngãi tổ chức mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 05/6, đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm.

Ngày-Môi-trường-thế-giới-5-6.jpg

Trồng cây bảo vệ môi trường

Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon hướng đến không sử dụng túi nilon.

Ngày-Môi-trường-thế-giới-.jpg

Đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh trên các tuyến đường

Sau lễ mít tinh, đoàn thanh niên xã ra quân dọn vệ sinh, chặt  cây che khuất tầm nhìn đường Châu Thị Kim và các tuyến đường trên địa bàn xã./.

Theo Báo Long An Online

05/06/2018 9:00 SAĐã ban hành
Họp góp ý Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)Họp góp ý Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)
Ngày 21/5/2018, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp góp ý Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì cuộc họp.

Hop KH 70 nam Loi keu goi thi đua ai quoc 2152018.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Đây là hoạt động tập trung của tỉnh nhằm ôn lại phong trào thi đua yêu nước của cả nước nói chung và của tỉnh Long An nói riêng trong 70 năm qua. Bên cạnh đó, nhằm quán triệt sâu sắc hơn Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những điển hình tiên tiến trong thời kỳ đổi mới; động viên phong trào thi đua của toàn thể cán bộ - chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm dự kiến được tổ chức vào ngày 08 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường Thống Nhất tỉnh. Chương trình của Lễ kỷ niệm gồm các nội dung như: Chương trình Văn nghệ; Giao lưu với 04 gương điển hình tiên tiến; Chủ tịch UBND tỉnh đọc Diễn văn chính (ôn lại chặng đường 70 năm quân dân cả nước và tỉnh Long An thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh); Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh theo Kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Tại cuộc họp, các đại biểu nhất trí các nội dung của dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm; thống nhất đề nghị phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; chọn các gương điển hình tiên tiến để giao lưu trực tiếp, kinh phí thực hiện…

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu các Sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ, rà soát, nắm chắc số lượng đại biểu, nhất là đại biểu điển hình được khen thưởng; xây dựng kịch bản chương trình Lễ kỷ niệm, đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa, trang trọng, thiết thực, mang tính tuyên truyền giáo dục cao.

Lan Vy

21/05/2018 5:00 CHĐã ban hành
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấuBộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu
Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Bộ CHQS tỉnh Long An.

BO TU LENH.JPG

Bộ tổng tham mưu - Bộ quốc phòng kiểm tra công tác SSCĐ tại Bộ CHQS tỉnh Long An

Đoàn đã kiểm tra công tác SSCĐ tại Phân đội Thiết giáp, Trinh sát, lực lượng DQTV cơ sở. Nghe Bộ CHQS tỉnh Long An tóm tắt tình hình địa bàn thời gian qua. Tỉnh Long An có gần 133 Km đường biên giới với Campuchia; Trên toàn tuyến đã xác định 51 vị trí cắm mốc biên giới trên tổng số 57 cột mốc. Đã thi công hoàn thành 42 cột mốc biên giới/38 vị trí. Hiện còn 15 mốc/13 vị trí chưa thi công. Đã xây dựng được 87km/154km đường tuần tra biên giới. Toàn tỉnh có 90 khu, cụm công nghiệp với 484 doanh nghiệp nước ngoài, có gần 201.000 công nhân làm việc. Từ ngày 09-14/6/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 33 vụ với khoảng 66.500 công nhân của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, đình công phản đối luật Đặc khu, thổi phồng một số vấn đề còn đang cần thảo luận, làm rõ, bổ sung, sửa đổi thành những nguy cơ, nhằm tạo ra những điểm nóng phức tạp ảnh hưởng đến trật tự trị an địa bàn.  

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Tăng cường lực lượng, phương tiện xuống cơ sở, tập trung các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự vận động nhân dân cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Tham mưu trưởng biểu dương kết quả LLVT Long An đạt được nhất là trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Yêu cầu thời gian tới, tiếp tục nắm và dự báo sát tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường tuần tra biên giới; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Quốc gia.

Trung Dũng​

18/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh Long An trao các quyết định về công tác cán bộỦy ban nhân dân tỉnh Long An trao các quyết định về công tác cán bộ
Ngày 13/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần họp triển khai quyết định về công tác cán bộ.

Chu tich UBND tinh Tran Van Can trao Quyet đinh nghi huu Nguyen Van On va Phan Ngoc Dung 1362018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Văn On và ông Phan Ngọc Dũng

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Văn On​, chức vụ Giám đốc Sở, đơn vị công tác Sở Tài chính được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/7/2018 và ông Phan Ngọc Dũng, chức vụ Phó Giám đốc Sở, đơn vị công tác Sở Xây dựng được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/8/2018.

Chu tich UBND tinh Tra Van Can trao quyet đinh ve cong tac can bo 1262018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao các Quyết định về công tác cán bộ

Cũng tại buổi công bố Quyết định về công tác cán bộ, Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Thông, Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/6/2018; điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lưu Văn Khánh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đến Sở Xây dựng công tác, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/6/2018; bổ nhiệm lại ông Dương Văn Hoàng Hoanh, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định phân công ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh kể từ ngày 15/6/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đồng chí trong thời gian qua. Ông đề nghị các đồng chí được điều động, bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cương vị mới, các đồng chí sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, năng lực và kinh nghiệm của mình cùng tập thể lãnh đạo Sở chỉ đạo, điều hành, quản lý ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn On đối với lĩnh vực tài chính và đồng chí Phan Ngọc Dũng đối với lĩnh vực xây dựng trong thời gian qua và đề nghị sau khi nghỉ hưu các đồng chí sẽ tiếp tục theo dõi và có những đóng góp quý báu cho ngành tài chính và xây dựng của tỉnh.​

​ Lan Vy

13/06/2018 1:00 CHĐã ban hành
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (giai đoạn 2016-2020)Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (giai đoạn 2016-2020)
Ngày 12/6/2018, Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và sơ kết thực hiện Đề án công tác cán bộ của tỉnh (giai đoạn 2016-2020) do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh chủ trì.

0611a1 HNTK 10n.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Việc thực hiện Nghị quyết này được gắn kết chặt chẽ với thực hiện các chủ trương, nghị quyết, quy định, chỉ thị của Trung ương về xây dựng Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Chỉ thị sô 105/CT/TW của Bộ Chính trị, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Nhiều tổ chức cơ sở Đảng đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; thực hiện có kết quả nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Mô hình tổ chức cơ sở Đảng từng bước hoàn thiện, đồng bộ, thống nhất với các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội.

Trên các địa bàn dân cư, nhất là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa đều có tổ chức Đảng; việc thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước bước đầu có kết quả. Số lượng tổ chức Đảng tăng, chất lượng tổ chức Đảng được nâng lên. Nhiều mô hình thí điểm theo chỉ đạo của Trung ương được triển khai và có kết quả bước đầu. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ, Đảng viên được quan tâm. Chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực công tác từng bước đáp ứng yêu cầu chức trách nhiệm vụ được giao.

Công tác đánh giá cán bộ đổi mới, có bước chuyển ở cấp tỉnh, cấp trưởng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ 5,88% năm 2011 xuống còn 1,17% năm 2017. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, giai đoạn 2011-2018, có hơn 6.700 cán bộ được đào tạo lý luận chính trị, đào tạo sau đại học hơn 1.000 người,...

0611a2 HNTK 10n.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

​Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của từng tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, Đảng viên. Công tác kết nạp Đảng viên được thực hiện chặt chẽ, số lượng tăng, đảm bảo chất lượng, từng bước thực chất hơn.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đề nghị, các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết 18, 19, 26 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 và Đề án số 02 của Tỉnh ủy; Ông Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương, đơn vị cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đề án công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ hội nhập và phát triển tỉnh nhà./.

LTV

13/06/2018 11:00 SAĐã ban hành
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019: Long An có 314 bài thi đạt điểm 10Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019: Long An có 314 bài thi đạt điểm 10
Các hội đồng thi vừa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Long An có 314 bài thi đạt điểm 10; 208 bài thi điểm liệt (0 điểm).

Tuyển-sinh-lớp-101662018.jpg

Thí sinh tham gia dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, toàn tỉnh có 15 hội đồng thi với 49 điểm thi và 19.693 thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Kết quả kỳ thi, toàn tỉnh có 314 bài thi đạt điểm 10; trong đó, 198 bài môn Toán và 116 bài môn Tiếng Anh. Riêng bài thi môn Ngữ văn không có điểm 10; điểm cao nhất là 9,5 điểm với 11 bài thi. Ngoài ra, kỳ thi này, toàn tỉnh có 208 bài thi điểm liệt ( điểm 0); trong đó, 193 bài môn Toán và 15 bài môn Tiếng Anh.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm 3 môn thi (không có bài thi điểm liệt) và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có); trong có, môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2, môn Tiếng Anh hệ số 1.

Riêng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Long An có 537 thí sinh đăng ký dự thi các môn chuyên gồm: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Sinh học, Vật lý, Hóa học. Kết quả có 179 bài thi đạt điểm 10; trong đó, 176 bài thi môn không chuyên (93 bài thi môn Toán và 83 bài thi môn Tiếng Anh) và 3 bài thi chuyên môn Vật lý.

Những thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Long An nộp hồ sơ từ ngày 15/6/2018 đến ngày 18/6/2018. Nếu thí sinh không nộp hồ sơ đúng thời gian quy định xem như bỏ xét tuyển và trường sẽ tiếp tục mời những thí sinh kế tiếp./.

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Hội nghị tổng kết và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017Hội nghị tổng kết và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Ngày 23/5/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì Hội nghị.

HN tong ket cong tac cai cach hanh chinh nam 20172352018.jpg

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tốt trong công tác cải cách hành chính năm 2017

Trên cơ sở xác định cải cách hành chính là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ cuối năm 2016, UBND tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2017 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Từ đó, công tác cải cách hành chính của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ; cải cách thể chế được tăng cường, công tác ban hành VBQPPL đúng quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; đội ngũ CBCCVC được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng, đạo đức công vụ nên chất lượng, năng lực công tác được nâng lên đáp ứng thực hiện nhiệm vụ và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện cải cách hành chính được tập trung kết hợp với kiểm tra công vụ, kiểm tra chuyên ngành giúp kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường.

Theo số liệu báo cáo, toàn tỉnh có 100% cơ quan, đơn vị thực hiện phần mềm quản lý văn bản và mạng nội bộ; 100% sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện có trang thông tin điện tử tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh. Hệ thống một cửa điện tử được triển khai, sử dụng đồng bộ. 48/48 cơ quan hành chính nhà nước thực hiện đúng quy định về xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008. Tính đến tháng 11/2017, tỷ lệ nộp hồ sơ giải quyết đúng hạn trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, đạt 91%, tăng 8% so với năm 2016.

Bên cạnh đó, thủ tục hành chính được rà soát, kiểm tra chặt chẽ, nhiều thủ tục được cập nhật kịp thời theo quy định, việc công bố công khai thủ tục tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ giao dịch của cá nhân, tổ chức; cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông vận hành hiệu quả, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ hành chính, giảm số lượng hồ sơ trễ hẹn. Đội ngũ CBCCVC làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đáp ứng về chuyên môn nghiệp vụ, thái độ giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ ngày càng tốt hơn; việc phiền hà, phản ánh về giải quyết thủ tục hành chính ít xảy ra, góp phần nâng cao uy tín, tạo niềm tin của nhân dân đối với hoạt động các cơ quan hành chính nhà nước được quan tâm, từng bước đầu tư theo hướng hiện đại. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành và giải quyết công việc hành chính được chú trọng thực hiện, giảm đáng kể các chi phí, thời gian cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính.

Ngoài ta, tại Hội nghị cũng công bố Kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính của UBND cấp huyện, thị xã, thành phố có 15/15 đơn vị đạt loại khá, 18/19 sở, ngành tỉnh đạt loại khá và 1 đơn vị đạt loại trung bình.

Chu tich UBND tinh phat bieu Hoi nghi CCHC 2352018.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương, sở, ngành tỉnh tiếp tục tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Tập trung nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm ra; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, ý thức phục vụ nhân dân của CBCCVC; ứng dựng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, từng cơ quan, đơn vị cần tiến hành rà soát, cắt giảm những thủ tục không cần thiết; thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục cải cách chế độ công vụ, công chức; phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ đào tạo và chức danh đảm nhiệm; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kinh phí đúng quy định, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tăng thu nhập cho CBCCVC.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể vì có thành tích tốt trong công tác cải cách hành chính năm 2017.

Lan Vy

23/05/2018 3:00 CHĐã ban hành
Chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp”Chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp”
Ngày 15/6/2018, UBND tỉnh tổ chức chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp”. Tham dự chương trình có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Đỗ Hữu Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Thành Thành Công ( Tập đoàn TTC), các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn, doanh nhân trẻ và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

đại biểu tham dự Hn chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp 1562018.jpg

Đại biểu tham dự chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp”​

Chương trình "Chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp" nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp thành công với thanh niên, doanh nhân trẻ, doanh nghiệp về ý tưởng khởi sự doanh nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường; tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, tổ chức và vận hành doanh nghiệp, quản trị tài chính, những vấn đề thị trường, marketing trong doanh nghiệp, nhằm giúp cho thanh niên dự định thành lập doanh nghiệp, doanh nhân trẻ và doanh nghiệp mới thành lập có định hướng chương trình, kế hoạch rõ ràng, cụ thể trong việc khởi đầi của doanh nghiệp.

Những năm qua với sự triển khai thường xuyên các chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đã giúp doanh nghiệp trong tỉnh có bước phát triển về số lượng lẫn quy mô và đến nay trên toàn tỉnh đã có trên 10.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng vốn đăng ký là 239.000 tỷ đồng, trong đó có 1.491 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 167.400 tỷ đồng và 904 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài. Sự phát triển của các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào thành tựu tăng trưởng của tỉnh và thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển làm thay đổi diện mạo của tỉnh và giải quyết công ăn việc làm. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có quy mô nhỏ còn hạn chế về sự am hiểu pháp luật trong nước cũng như là các khu vực quốc tế, hạn chế về kinh nghiệm quản trị, điều hành doanh nghiệp, quản trị tài chính trong kinh doanh cũng như hạn chế về tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. 

ông Đặng Văn Thành chia sẻ kinh nghiệm quàn trị điều hành doanh nghiệp 1562018.jpg

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp

Tại chương trình, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn TTC đã giới thiệu về quá trình xây dựng và khởi nghiệp của tập đoàn TTC là nhà đầu tư với hơn 23 đơn vị thành viên hoạt động trong 5 lĩnh vực chính như Bất động sản, Năng lượng, Mía đường, Giáo dục, Du lịch, Nông sản.  Ông đưa ra những khái quát về quản trị và điều hành doanh nghiệp, bên cạnh đó cũng đề cập đến những nguyên tắc cần thiết để có một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Ông còn phân tích một số vấn đề về quảng cáo cũng như những kinh nghiệm để chủ doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Chương trình cũng có phần giao lưu giữa ông Đặng Văn Thành với các đại biểu tham dự. Theo đó, các đại biểu đã đặt một số câu hỏi liên quan đến việc cách tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng, cách điều hành một doanh nghiệp một cách hiệu quả, làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành đạt, kinh nghiệm khởi nghiệp về nông nghiệp…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cho rằng chương trình là cơ hội để giao lưu, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp thành công, giữa doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, các hộ kinh doanh cùng đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Long An về quản trị và điều hành doanh nghiệp cùng những nguyên tắc cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả xây dựng hình ảnh quảng bá sản phẩm và các ý tưởng khởi nghiệp. Thông qua chương trình chia sẻ kinh nghiệm về quản trị điều hành doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng chương trình sẽ tạo ra sự lan tỏa, rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp với tầm nhìn, sự học hỏi, tính sáng tạo, tinh thần vượt khó, các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, hộ kinh doanh trong tỉnh sẽ khắc phục được những hạn chế trong quản trị điều hành doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển trong thời gian tới.

Lan Vy

15/06/2018 6:00 CHĐã ban hành
“Chạy nước rút” ôn tập kỳ thi THPT quốc gia“Chạy nước rút” ôn tập kỳ thi THPT quốc gia
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, học sinh (HS) lớp 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong giai đoạn ôn tập “chạy nước rút” này, các trường đều bố trí giáo viên (GV) có kinh nghiệm, chuyên môn tốt để củng cố kiến thức cho các em.

Học-sinh-tập-trung-ôn-tập-kỳ-thi-THPT-quốc-gia-tại-trường.jpg

Học sinh tập trung ôn tập kỳ thi THPT quốc gia tại trường

Tập trung ôn luyện

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Trường THPT Tân Thạnh (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) có 356 thí sinh dự thi. Hiệu trưởng Trường THPT Tân Thạnh - Phan Văn Hà cho biết: "Chuẩn bị cho kỳ thi, trường tổ chức ôn tập sát với chương trình nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài. Đối với HS có học lực yếu, kém, trường tăng cường các lớp phụ đạo giúp các em nắm kiến thức trọng tâm".

Đội ngũ GV khối 12 được tập huấn về tài liệu chuẩn kiến thức, kỹ năng, xác định các nội dung trọng tâm để ôn tập cho HS. GV biên soạn đề cương ôn tập dựa trên phân phối chương trình giảm tải giúp HS nắm vững kiến thức. Việc ôn tập được chia nhóm nhỏ theo lớp, gồm: 9 lớp tự nhiên và 9 lớp xã hội, mỗi môn 6 tiết/tuần, trong đó, 4 tiết buổi sáng ôn tập, 2 tiết buổi chiều dò bài.

Khác một số trường, Trường THPT Rạch Kiến (huyện Cần Đước) chia 2 nhóm đối tượng để ôn thi: Nhóm HS chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT và nhóm HS thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển cao đẳng, đại học. Hiệu trưởng Trường THPT Rạch Kiến - Hà Thị Minh Hiền thông tin: "Ngay khi có kết quả thi học kỳ II, trường thống kê HS yếu, kém để tổ chức phụ đạo, thường xuyên quan tâm động viên, phối hợp phụ huynh giáo dục, nhắc nhở các em. GV thường xuyên kiểm tra khả năng tiếp thu bài của HS ở 9 môn thi nhằm bổ sung kiến thức kịp thời cho các em".

GV Trường THPT Rạch Kiến còn hướng dẫn HS tự học, động viên các em tham gia học nhóm, tư vấn phân bố thời gian tự học hợp lý giữa các môn. Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp theo dõi, kiểm tra các lớp phụ đạo HS yếu, kém; đồng thời, phối hợp Ban Đại diện cha mẹ HS tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí cho công tác ôn tập, đặc biệt là hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chuẩn bị thi.

Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Ischool Long An - Nguyễn Trọng Chí cho biết: HS của trường học 2 buổi/ngày nên việc ôn tập thuận lợi, đến thời điểm này cơ bản hoàn thành. Những ngày cuối, GV "tăng tốc" ôn tập cho HS theo hình thức hỏi - đáp để các en nắm chắc, áp dụng hình thức thi trắc nghiệm".

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ngoài kiến thức lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa thêm kiến thức lớp 11 vào bài thi. Vì vậy, nhiều GV gần như "cùng học, cùng ôn với HS". Cô Lê Thị Minh Châu - GV môn Hóa, Trường TH-THCS-THPT Ischool Long An, chia sẻ: "Ngoài bám sát chương trình sách giáo khoa, tôi còn soạn nhiều đề thi dạng mẫu và tập cho HS giải đề theo tư duy nhằm đáp ứng được cách thay đổi đề thi của Bộ GD&ĐT. Trong quá trình dạy và giải đề thi, những vướng mắc của HS đều được hướng dẫn, giải đáp kịp thời để các em rút kinh nghiệm".

Học sinh chủ động

Để giúp HS chuẩn bị tâm lý, làm quen hình thức thi và đề thi, Trường THPT Tân Thạnh tổ chức thi thử vào ngày 23 và 24-5-2018. Kết quả, nhà trường đánh giá năng lực HS và có kế hoạch ôn tập ở giai đoạn "chạy nước rút". Dương Minh Tâm - HS lớp 12C2, Trường THPT Tân Thạnh, chia sẻ: "Thời gian này, em dồn sức để ôn tập. Gia đình và thầy cô luôn động viên, nhắc nhở nên em giảm bớt áp lực, tự tin bước vào kỳ thi quan trọng".

Đến thời điểm này, công tác ôn tập tại các trường cơ bản hoàn thành. Đa số HS có ý thức học tập tốt. Mai Thị Yến Nhi - HS lớp 12A7, Trường THPT Rạch Kiến, nói: "Thời điểm kỳ thi cận kề, thầy cô các bộ môn hướng dẫn chúng em ôn tập, giải nhiều đề thi theo dạng đề thi THPT quốc gia. Nhờ đó, em nắm chắc được cách thi theo hình thức trắc nghiệm và an tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Ngoài thời gian ôn tập trên lớp, em còn học nhóm và tự học ở nhà".

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bến Lức) - Đặng Thị Bích Loan thông tin: Năm nay, trường có 900 em bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đến nay, GV gần như hoàn thành 100% chương trình ôn tập cho HS. Đa số HS đều chủ động học bài, ôn bài, nhất là các em khá, giỏi.

Những ngày này, Bùi Văn Nghĩa - HS lớp 12A9, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, ngoài ôn tập tại trường còn thường xuyên lên mạng tìm những đề thi mẫu để thực hành, nhất là môn Toán. Nghĩa cho biết: "Em thường giải được 38-40 câu hỏi/đề Toán. Những câu hỏi chưa làm được, em tìm công thức để giải hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn. Với cách học này, em nhận ra thiếu sót của mình và nhanh chóng bổ sung kiến thức; đồng thời, có kinh nghiệm trong phân phối thời gian cho từng câu hỏi trong đề thi".

Các-trường-tổ-chức-ôn-thi-sát-với-chương-trình,-giúp-học-sinh-nắm-vững-kiến-thức,-kỹ-năng-làm-bài.jpg

Các trường tổ chức ôn thi sát với chương trình, giúp học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài

Một trong những yêu cầu đặt ra trong việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia là bên cạnh việc tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của HS, các trường còn chú trọng giúp HS chủ động, có phương pháp tự học, tự nghiên cứu. Cô Bích Loan cho biết: Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, năm nay, đề thi đòi hỏi HS phải nắm chắc kiến thức lớp 11 và 12 mới có thể làm bài tốt. Vì vậy, trường tổ chức ôn tập theo nguyên tắc tuyệt đối không cắt giảm chương trình. Riêng chương trình ôn tập tổ hợp môn Khoa học xã hội, trường xây dựng chi tiết theo hướng giảm kiến thức khó, nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Trong quá trình dạy, các thầy, cô giáo bộ môn cập nhật những kiến thức mới, dẫn chứng cụ thể, nhiều vấn đề mang tính thời sự. Từ đó, giúp HS có kế hoạch, thời gian ôn tập phù hợp với các môn thi bắt buộc và môn thi xét tuyển đại học để rèn kỹ năng viết, tự học, sử dụng thành thạo sơ đồ tư duy để làm tốt bài thi tự luận và trắc nghiệm.

Với việc ôn luyện tích cực, các em sẽ tự tin hơn khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia./.​

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 3:00 CHĐã ban hành
Sẵn sàng tiếp sức mùa thiSẵn sàng tiếp sức mùa thi
Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018 cận kề. Hiện, các ngành, đoàn thể triển khai các chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) với nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ thí sinh (TS) trong kỳ thi quan trọng này.

 Thí-sinh-sẽ-được-hỗ-trợ-tốt-nhất-trong-kỳ-thi-THPT-quốc-gia.jpg

Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực​

Sẵn sàng các phương án hỗ trợ

Đến thời điểm này, các địa phương sẵn sàng cho chương trình TSMT. Tại Trường THPT Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Long An), chương trình TSMT được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Thành - Trần Thị Ngọc Thúy thông tin: "Khác với mọi năm, năm nay, trường phối hợp Hội Khuyến học huyện hỗ trợ tiền cơm trưa 75.000 đồng/em cho 40 TS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, giáo viên, Đoàn Thanh niên và Ban Đại diện cha mẹ học sinh có mặt trước điểm thi, hướng dẫn TS sơ đồ phòng thi. Nếu TS vắng mặt, trường sẽ phối hợp chính quyền địa phương, cán bộ phụ trách phổ cập giáo dục các xã, thị trấn tìm hiểu nguyên nhân và nhanh chóng hỗ trợ TS".

Trường THPT Rạch Kiến (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được mạnh thường quân hỗ trợ 40 triệu đồng thực hiện chương trình TSMT cho HS nghèo. Ngoài ra, trường phối hợp Hội Khuyến học huyện, Hội Cha mẹ học sinh hỗ trợ trên 150 suất ăn cho TS.

Em Trần Ngọc Thu Trâm - học sinh lớp 12A7, Trường THPT Rạch Kiến, chia sẻ: "Cùng sự quan tâm của gia đình, chúng em còn nhận được sự hỗ trợ của thầy cô và mạnh thường quân. Chính sự quan tâm này động viên tinh thần chúng em rất nhiều".

Điểm thi Trường THPT Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa) có 423 TS dự thi. Năm nay, trường phối hợp Hội Khuyến học huyện hỗ trợ 500 suất cơm cho TS trong các ngày diễn ra kỳ thi. Mạnh thường quân cũng hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cho 172 TS có nhu cầu ở lại ký túc xá trong những ngày thi.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Nguyễn Thành Nhân cho biết: "Năm nay, huyện có 4 điểm thi với 1.627 TS. Thuận lợi lớn nhất của mùa thi năm nay là được Hội Cha mẹ học sinh, mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ kinh phí. Theo đó, các trường rà soát TS có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách để kịp thời hỗ trợ kinh phí hoặc bố trí suất ăn, chỗ nghỉ tại trường sau giờ thi. Riêng Đoàn Thanh niên ở các địa phương sẽ có mặt sớm ở các điểm thi phát viết, thước (khi TS cần), nước, khăn. Không chỉ TS được tiếp sức mà cả giáo viên coi thi cũng được hỗ trợ đưa đón, nơi lưu trú, bữa ăn trong những ngày diễn ra kỳ thi để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Đồng hành cùng thí sinh

Chương trình đồng hành cùng TS được triển khai ở hầu hết địa phương với những nội dung thiết thực: Tư vấn, hỗ trợ TS, vận động các nguồn lực xã hội chăm lo nơi ăn, nghỉ cho TS; hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, tuyên truyền, tham gia phòng, chống các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến TS, người nhà TS và an ninh, trật tự tại điểm thi.

Đồng hành cùng TS trong mùa thi năm nay, Tỉnh đoàn triển khai chương trình TSMT từ tháng 6-2018. Trong đó, hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 24 đến 27/6/2018. Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn nhằm hướng dẫn, hỗ trợ TS và người nhà, góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra

an toàn, thuận lợi.

Thí-sinh-sẽ-được-hỗ-trợ-tốt-nhất-trong-kỳ-thi.jpg 

Thí sinh sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia

Ngành y tế tỉnh sẵn sàng các phương án chuẩn bị, phục vụ kỳ thi. Tại các điểm thi đều có cán bộ y tế làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho TS, giáo viên coi thi. Công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, khuyến cáo về chế độ ăn uống hợp vệ sinh, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm xung quanh hội đồng thi, các bếp ăn tập thể trước và trong kỳ thi được thực hiện xuyên suốt mùa thi.

Ngành điện lực xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể nhằm bảo đảm nguồn điện liên tục 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, ngành còn bố trí lực lượng trực tại các điểm thi để kịp thời xử lý nếu có tình huống, sự cố xảy ra. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các hội đồng thi, điểm thi cùng với việc in ấn, sao chép, vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi cũng được chuẩn bị tốt để kỳ thi diễn ra thuận lợi./.

 Theo Báo Long An Online

19/06/2018 2:00 CHĐã ban hành
Chung tay bảo vệ môi trường nông thônChung tay bảo vệ môi trường nông thôn
Xác định môi trường (MT) là tiêu chí khó và thiếu bền vững, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã tích cực huy động sức mạnh tổng hợp trong việc giữ vững và nâng chất tiêu chí này.

​​​Người-dân-xã-Thanh-Phú,-huyện-Bến-Lức-tự-giác-xuống-đường-nhặt-rác.jpg

Người dân xã Thanh Phú, huyện Bến Lức tự giác xuống đường nhặt rác. Ảnh: Thanh Mỹ

Trách nhiệm không của riêng ai

Xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014. Tuy nhiên, MT là tiêu chí thiếu bền vững vì người dân còn vứt rác bừa bãi, sử dụng phân động vật chưa qua xử lý để bón cho cây thanh long, gây ô nhiễm. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, bên cạnh việc thực hiện nhiều mô hình bảo vệ MT, xã kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. "Được tuyên truyền, người dân ý thức hơn trong bảo vệ MT, thu gom rác thải, hạn chế sử dụng phân chưa qua xử lý để bón cho thanh long. Các đoàn thể còn vận động người dân trồng hoa, cây xanh 2 bên đường tạo bóng mát và cảnh quan" - ông Trần Văn Hai, ngụ xã Dương Xuân Hội, chia sẻ.

Theo Chủ tịch UBND xã Dương Xuân Hội - Đỗ Phúc Hậu, nhờ kiên quyết trong xử lý nên hạn chế được tình trạng người dân sử dụng phân chưa qua xử lý bón cho thanh long. Từ đầu năm 2018 đến nay, không xảy ra trường hợp vi phạm. Xác định đây là tiêu chí thiếu bền vững nên xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ MT".

Việc bảo vệ MT không chỉ là trách nhiệm của chính quyền địa phương, cá nhân hay tập thể mà là của cả cộng đồng. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua, người dân xã Thanh Phú, huyện Bến Lức chung tay thu gom rác thải, tự trang bị thùng rác, trồng cây xanh,... và thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ MT. Xã vận động người dân thực hiện mô hình nhặt rác trên các tuyến đường, thu hút nhiều người tham gia, trong đó có 115 thành viên nòng cốt. Các thành viên tự góp quỹ, đầu tư quần áo, nón, giày, cây gắp rác, bao đựng,... và tiến hành thu gom rác ở các tuyến đường, khu dân cư, trường học. Chủ tịch UBND xã Thanh Phú - Đặng Cửu Long cho biết: "Những khu vực xa khu dân cư, xã hướng dẫn người dân đào hố xử lý rác sinh hoạt; vận động các chủ nhà trọ tự trang bị thùng đựng rác, tránh vứt rác bừa bãi. Trên các tuyến đường, xã đều đặt thùng rác và trồng cây xanh. Hiện, toàn xã trồng hơn 1.500 cây xanh, bố trí khoảng 500 thùng rác (người dân tự trang bị khoảng 200 thùng). Thời gian tới, xã tiếp tục duy trì các mô hình và nghiên cứu thêm các giải pháp mới nhằm củng cố, nâng chất tiêu chí này".

Huyện-Cần-Giuộc-thực-hiện-mô-hình-lò-đốt-rác-hộ-gia-đình-để-giảm-lượng-rác-thải-và-tránh-ô-nhiễm-môi-trường.jpg

Huyện Cần Giuộc thực hiện mô hình lò đốt rác hộ gia đình để giảm lượng rác thải và tránh ô nhiễm môi trường (Trong ảnh: Lò đốt rác của gia đình ông Đặng Phước Thượng, ấp Trong, xã Phước Hậu, đưa vào sử dụng gần 1 tháng)

Nêu cao vai trò của người dân

Tại xã nông thôn mới Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, bảo vệ MT luôn được chính quyền và người dân quan tâm. Ông Đặng Phước Thượng, ngụ ấp Trong, chia sẻ: "Nhiều năm qua, gia đình tôi luôn có ý thức trong việc bảo vệ MT. Người dân tích cực tham gia trồng cây xanh, thu gom rác, xây dựng lò đốt rác để xử lý rác thải sinh hoạt". Chủ tịch UBND xã Phước Hậu - Võ Phú Quốc cho rằng: "Người dân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ MT. Nhằm huy động sức mạnh tập thể trong xây dựng và bảo vệ MT, địa phương tổ chức nhiều việc làm cụ thể: Vận động người dân trồng hơn 2.000 cây xanh trên các tuyến đường; thực hiện phân loại rác tại nguồn; xây dựng các hố tiêu hủy bao bì thuốc bảo vệ thực vật,... Hiện, xã áp dụng mô hình xây dựng lò đốt rác tại hộ gia đình theo sự hướng dẫn của ngành chuyên môn. Lò đốt rác bước đầu phát huy hiệu quả, hạn chế được lượng rác thải sinh hoạt và giảm thiểu ô nhiễm. Bước đầu, có 40 hộ tham gia mô hình, thời gian tới sẽ nhân rộng ra các hộ khác".

Xã-Phước-Hậu,-huyện-Cần-Giuộc-trồng-hơn-2_000-cây-xanh-trên-các-tuyến-đường,-tạo-cảnh-quan-môi-trường.jpg

Xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc trồng hơn 2.000 cây xanh trên các tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường (ảnh chụp tại đường Hủ Tíu)

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cần Giuộc - Dương Văn Tuấn Kiệt thông tin: "Góp phần bảo vệ MT, huyện thực hiện nhiều mô hình: Trồng cây xanh, phát quang, vệ sinh các tuyến đường, xây hố thu gom rác thải. Đặc biệt, huyện đang thực hiện mô hình xây dựng lò đốt rác tại hộ gia đình nhằm hạn chế lượng rác thải và nâng cao vai trò của người dân trong việc bảo vệ MT. Ngoài thực hiện các mô hình, huyện còn tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn. Hiện nay, hầu hết trên các trục đường chính, khu dân cư đều được trồng cây xanh tạo bóng mát và cảnh quan".

"Môi trường tại các địa phương ngày càng được cải thiện, ý thức của người dân nâng cao, nhất là tại các xã nông thôn mới. Ngành phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chung tay bảo vệ và xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, sở thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lýcác trường hợp vi phạm về môi trường". Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn Tân Thuấn

Theo Báo Long An Online

06/06/2018 8:00 SAĐã ban hành
Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX
Sáng ngày 24/4/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Long An khóa IX khai mạc Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để xem xét thông qua một số tờ trình của UBND tỉnh do ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

04241A.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đang phát biểu

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh: Các nội dung thảo luận, thông qua tại kỳ họp bất thường lần này là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trước mắt và lâu dài đến sự phát triển của tỉnh và đời sống nhân dân. Trong đó, có liên quan đến việc thực hiện công trình trọng điểm đường Vành đai TP.Tân An theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.

Do vậy, các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần nghiên cứu kỹ các quy định của Trung ương, bám sát thực tiễn địa phương, cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan. Đặc biệt, là khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

04241B.jpg

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét 11 tờ trình do UBND tỉnh trình tại kỳ họp: Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về bổ sung quyết toán thu - chi ngân sách tỉnh Long An năm 2016; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của UBMTTQ Việt Nam cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh Long An; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 215/NQ-HĐND ngày 18/11/2015 của HĐND tỉnh về đầu tư dự án đường Vành đai TP.Tân An và dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về phê duyệt chỉ tiêu biên chế công chức tỉnh năm 2018 của tỉnh Long An;...

LTV

24/04/2018 5:00 CHĐã ban hành
Long An – Khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lần ILong An – Khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lần I
Tối ngày 15/6, tại công viên phường 3 thành phố Tân An, UBND tỉnh Long An đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I, với qui mô trên 400 gian hàng.

le-hoi-lua-gao-2018.jpg

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết, Lễ hội lúa gạo lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Long An, đây là hoạt động nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Doanh nghiệp tham gia triễn lãm giới thiệu được sản phẩm, hàng hóa, quảng bá thương hiệu với người tiêu dùng tại tỉnh Long An và các tỉnh lân cận vùng Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức bán lẻ hàng hóa, tăng doanh thu bán hàng, thỏa thuận ghi nhớ hoặc ký hợp đồng hợp tác tiêu thụ trực tiếp tại Lễ hội.

le-hoi-lua-gao-2018-1.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi khai mạc

Tại khu gian hàng triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh (gạo đặc sản, chanh không hạt, thanh long, khoai mỡ, nấm linh chi, các loại rau, quả theo dự án ứng dụng công nghệ cao…); các máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản; sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Xuyên suốt Lễ hội từ ngày 15/6 đến ngày 20/6 sẽ tổ chức nhiều chương trình đặc biệt như: Hội thảo "Nông nghiệp thông minh – Mục tiêu và giải pháp"; tham quan cánh đồng mẫu và bay thí nghiệm máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái; Hội thi làm nông thông minh với chủ đề Lúa sạch, Gạo thơm, Cơm ngon; dùng thử sản phẩm "Cơm ngon từ gạo Việt "; phục vụ miễn phí bánh xèo; chương trình nghệ thuật "Tình ca Bắc Sơn và những làn điệu dân ca Phương Nam" và nhiều hoạt động phong phú khác của các đơn vị tham gia.

 

​Nhân dịp này, Ban tổ chức Lễ hội khen thưởng, vinh danh các nông dân tiêu biểu các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

TV​

15/06/2018 10:00 CHĐã ban hành
Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượngLễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, nông sản chất lượng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được nhận định: Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh. Đây là cơ hội mở rộng thị trường lúa gạo, các loại nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Nguyên-Chủ-tịch-nước-Trương-Tấn-Sang-cùng-lãnh-đạo-tỉnh-tham-quan-các-gian-hàng1862018.jpg

Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng

Tạo ấn tượng mạnh

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ƯDCNC (lễ hội) thật sự gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi hàng loạt sản phẩm nông nghiệp chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Đây là lần đầu tiên, lễ hội dành riêng nhiều khu vực cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp ƯDCNC, nhất là sản phẩm lúa gạo, sản phẩm chế biến từ lúa gạo.

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm và mong muốn sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, truy xuất rõ nguồn gốc. Tập đoàn Lộc Trời tiên phong trong việc xây dựng chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo. Nhân viên kinh doanh Tập đoàn Lộc Trời - Nguyễn Văn Út cho biết: "Tại lễ hội, Lộc Trời trưng bày, quảng bá 13 sản phẩm gạo trắng và 3 sản phẩm gạo thực dưỡng bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thông qua ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, hỗ trợ tiêu hóa, chống lão hóa. Trong những ngày lễ hội, ngoài tham quan, khách hàng còn được dùng thử cơm tại quầy và mua gạo về dùng rất nhiều. Tuy là thương hiệu mạnh trên thị trường lúa gạo, qua lễ hội này, Lộc Trời vẫn muốn người tiêu dùng biết đến mình nhiều hơn, tạo hệ thống phân phối bán lẻ nhiều hơn".

Chị Châu Pha, ngụ phường 3, TP.Tân An, có mặt tại lễ hội ngay khi vừa khai mạc. Dạo quanh các cửa hàng trưng bày sản phẩm lúa gạo, cây ăn trái, sản phẩm hỗ trợ việc chăm sóc, chế biến lúa gạo, chị nhận xét: "Lễ hội gây ấn tượng với sự sắp đặt và trưng bày nhiều nông sản, trong đó có cây lúa. Đây là loại cây trồng mang đến sự ấm no, trù phú cho người dân Việt từ bao đời nay. Tôi đến đây và biết nhiều hơn về các sản phẩm nông nghiệp được các tập đoàn, doanh nghiệp, chủ trang trại sản xuất bằng những kỹ thuật canh tác hiện đại, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới thân thiện môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm".

Lễ hội còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN): Lamico, Buhler,... giới thiệu những thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ ngành xay xát, chế biến lúa gạo hiện đại, an toàn thực phẩm hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững giữa các nền kinh tế.

Người-dân-đến-tham-quan-các-gian-hàng-triển-lãm1862018.jpg

Người dân đến tham quan các gian hàng triển lãm

Cơ hội tìm kiếm thị trường

Tại quầy trưng bày của Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát, nhân viên luôn bận rộn mời khách dùng thử cơm. Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Phát - Nguyễn Văn Tâm cho biết: "Đây là cơ hội để công ty xin ý kiến khách hàng, quảng bá sản phẩm. Hiện tại, dây chuyền sản xuất tại công ty có thể sản xuất 8-10 tấn/giờ nhưng chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Công ty đang có định hướng đẩy mạnh thị trường nội địa thông qua bếp ăn tập thể trường học, công nhân. Mấy ngày nay, khách hàng tìm hiểu nhiều về năng lực sản xuất để hợp tác lâu dài".

Tại gian nhà chung trưng bày các sản phẩm của tỉnh Long An, nhiều khách tham quan rất thích thú, tìm hiểu, dùng thử sản phẩm rau trồng thủy canh thương hiệu Nutifarm. Chị Lương Thị Ngọc Yến - nhân viên Nutifarm, chia sẻ: "Rau trồng thủy canh là kỹ thuật không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Cây trồng luôn được trong môi trường sạch khuẩn, không thuốc bảo vệ thực vật nên hoàn toàn sạch, an toàn, giàu chất dinh dưỡng. Tại lễ hội, Nutifarm mong muốn giới thiệu đến khách hàng nhận biết và hướng đến tiêu dùng thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe; đồng thời, tìm kiếm đối tác để tiêu thụ sản phẩm lâu dài".

Với chủ đề chính là lúa gạo, lần này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Hóa mang đến lễ hội và trưng bày 3 loại nếp chủ lực: 46 chùm, cái hoa vàng, Thái thơm. Bà Võ Thu Mộng - cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, chia sẻ: "Thạnh Hóa có vùng chuyên canh nếp khoảng 20.000ha, trong đó, nếp 46 chùm chiếm 90% diện tích nhưng đang bị thoái hóa giống. Những năm qua, ngành nông nghiệp cùng nông dân thử nghiệm thành công loại nếp cái hoa vàng, nếp Thái thơm và có tín hiệu tốt về chất lượng, giá trị sản phẩm, thu nhập tốt do tính chống chịu sâu, bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nông dân đang gặp khó về đầu ra do thị trường xuất khẩu nếp khó khăn. Mong muốn lớn nhất ở lễ hội là tìm được khách hàng bao tiêu sản phẩm cho nông dân".

PCT Nguyen Van Đuoc tham quan trien lam lua gao 1862018.jpg

Tại lễ hội còn có sự góp mặt nhiều loại nông sản khác: Dưa lê, dưa lưới, xoài cát Hòa Lộc, cam,... của các tỉnh bạn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả sản phẩm đều được các đơn vị tham gia ký cam kết sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cho rằng, mục đích lễ hội hướng đến là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp ƯDCNC gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội cho các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp tại địa phương trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Đây là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước./.

Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao diễn ra từ ngày 15 đến 20/6/2018 với trên 400 gian hàng, 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và các nước: Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Theo Báo Long An Online

18/06/2018 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552 489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.