Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh tự bảo vệ, phòng tránh virus coronaBộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh tự bảo vệ, phòng tránh virus corona
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn học sinh, sinh viên phòng chống bệnh dịch corona trong thời gian nghỉ học.

​Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục- Đào tạo, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế tại địa phương tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh tại các nhà trường, cơ sở giáo dục và khẩn trương báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học và xây dựng kế hoạch học bù trong khung kế hoạch thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình giáo.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở hướng dẫn cho học sinh, sinh viên kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; hướng dẫn cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi nghỉ học về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona (vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế).

Trong thời gian trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Ngành chức năng và các cơ sở giáo dục có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị các cha mẹ học sinh, sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình; đồng thời tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra và báo báo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Corona của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Theo PV/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/bo-gddt-huong-dan-hoc-sinh-tu-bao-ve-phong-tranh-virus-corona-1006083.vov

04/02/2020 1:00 CHĐã ban hành
Tân Thạnh: Năm 2019, sản lượng lúa đạt trên 415.808 tấnTân Thạnh: Năm 2019, sản lượng lúa đạt trên 415.808 tấn
Ngày 20/11, UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Tặng giấy khen cho cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong sản xuất nông nghiệp

Năm 2019, huyện Tân Thạnh có tổng diện tích gieo sạ 77.159/75.220ha, đạt 102% kế hoạch, sản lượng đạt 415.808 tấn. Trong đó, huyện thực hiện sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao được 31 mô hình, với diện tích trên 1.680 ha. Nhờ vậy, nâng diện tích vùng lúa ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện lên 2.754,25ha/4.000ha, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 đề ra.

Hiện nay, toàn huyện có trên 1.125ha cây ăn quả, trong đó chủ yếu là mít, chanh, thanh long,...; rau màu trên 2.140ha gồm cây sen, dưa hấu, khoai mỡ; thủy sản trên 1.338ha,...

 

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Tại hội nghị, nhiều đại biểu nêu lên những khó khăn trong quá trình sản xuất như: Một số hộ dân chưa ý thức được việc tham gia vùng lúa ứng dụng công nghệ cao; một số hợp tác xã chưa hoạt động hiệu quả; giá lúa bấp bênh, dịch bệnh diễn biến phức tạp; liên kết sản xuất còn yếu, không theo quy trình và hợp đồng chặt chẽ, từ đó chưa phát huy tác dụng của chuỗi liên kết;...

Kế hoạch năm 2020, diện tích gieo sạ toàn huyện gần 72.000ha, sản lượng trên 402.000 tấn; diện tích cây ăn quả tập trung 1.220ha; phát triển liên kết sản xuất và xây dựng cánh đồng lớn 3.000ha, với 50 cánh đồng.

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể nhận được giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong triển khai sản xuất nông nghiệp năm 2019./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/tan-thanh-nam-2019-san-luong-lua-dat-tren-415-808-tan-a85730.html

21/11/2019 2:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dânChủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại với công dân
Ngày 20/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì buổi tiếp, đối thoại giải quyết khiếu nại lần 1, lần 2 với công dân; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh và địa phương cùng tham dự.

​​quang canh buoi tiep-20-11-2019.jpg

Quang cảnh buổi tiếp và đối thoại với công dân

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, đối thoại giải quyết khiếu nại lần đầu, đối với: ông Võ Minh Trung, ngụ tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trung cho rằng Biên bản xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh là hết thời hạn xử phạt; bà Võ Thị Thanh Thúy, ngụ tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc khiếu nại Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh với lý do bà Thúy cho rằng bà không xây dựng mới mà chỉ sửa chữa, cải tạo nhà trên công trình đã có sẵn, việc sửa chữa nhà của bà không thuộc trường hợp phải xin phép và việc thực hiện xây dựng công trình trước thời điểm có thông báo của UBND xã về quyết định thu hồi đất của Chủ tịch UBND tỉnh.

cong dan phat bieu-20-11-2019.jpg 

Bà Võ Thị Thanh Thúy nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Qua các ý kiến trao đổi của Sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần khẳng định Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của 02 trường hợp trên là đúng theo quy định của pháp luật; tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh có liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục rà soát xem xét lại để giải quyết có tình, có lý.

 chu tich ub tinh-20-11-2019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tiếp và đối thoại với công dân

Cùng ngày,  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và đối thoại giải quyết khiếu nại lần 2 đối với bà Nguyễn Thị Thêm, tại xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc vì cho rằng Quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc là không đúng quy định pháp luật; qua quá trình điều tra, xác minh lại trường hợp xử lý vi phạm hành chính của bà Thêm, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc đúng theo quy định của pháp luật, không chấp nhận nội dung khiếu nại của bà Thêm, công nhận và giữ nguyên Quyết định của Chủ tịch UBND huyện  Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của bà Nguyễn Thị Thêm.

Đối với trường hợp ông Huỳnh Văn Bảy, ngụ tại Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh khiếu nại Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, yêu cầu UBND huyện Cần Giuộc tính giá bồi thường đất cho toàn bộ diện tích thửa đất; qua ý kiến của các ngành chức năng và huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc áp dụng đơn giá bồi thường là đúng theo trình tự, quy định của pháp luật, công nhận và giữ nguyên Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Huỳnh Văn Bảy./.

Tường Vy  

21/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Tăng cường tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19Tăng cường tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Hưng và huyện Bến Lức, tỉnh Long An đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm hệ thống thông tin thông suốt từ huyện đến cơ sở phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

​*Tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Hưng, tổ truyền thanh của trung tâm xây dựng tiết mục Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra với thời lượng 7 - 10 phút/ngày; tăng thời lượng tuyên truyền lồng ghép trong chương trình thời sự, chuyên đề, nội dung về các biện pháp phòng dịch, bám sát chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, Huyện ủy - UBND huyện. 

 

Phát thanh viên đọc chương trình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Nhân

Với các thể loại như tin, bài, ghi nhanh, câu chuyện xóm làng, phỏng vấn,… phù hợp với từng tình huống cụ thể, bảo đảm việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Tổ chức phát thanh 3 lần/ngày vào các khung giờ 5 giờ – 6 giờ 30 phút, 11 giờ – 12 giờ và 17 giờ – 18 giờ 30 phút. Mỗi ngày, đơn vị xây dựng một file âm thanh tuyên truyền gửi đài truyền thanh các xã, thị trấn phát thanh thường xuyên ngoài khung giờ của huyện.

Tổ truyền thanh chia đợt trực suốt các ngày nghỉ bảo đảm xử lý kịp thời thông tin về diễn biến của dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của địa phương; tổ chức 12 đợt tuyên truyền xe cổ động tại các xã, thị trấn; treo băng rôn tuyên truyền tại các trục đường chính và nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn huyện.

* Để kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức tích cực triển khai công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

 

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng xe phát thanh lưu động. Ảnh: Việt Hằng

Trung tâm thường xuyên tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh trên hệ thống loa phát thanh huyện, xã - thị trấn 5 lần/ ngày; truyền thanh lưu động tại các địa phương; treo băng rôn, khẩu hiệu tại những điểm tập trung đông dân cư như trường học, bến xe, chợ, bệnh viện,… và dọc các tuyến đường chính của huyện như Nguyễn Hữu Thọ,  Võ Công Tồn, Nguyễn Văn Tuôi, Đường tỉnh 816, 832, 830,… với các thông điệp phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức người dân, bảo đảm sức khỏe cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/tang-cuong-tuyen-truyen-phong-chong-benh-covid-19-a90981.html

27/02/2020 10:00 SAĐã ban hành
Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi)Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Sáng ngày 20/11/2019, với 435 đại biểu tán thành, chiếm 90,06%, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi), với nhiều nội dung liên quan mật thiết đến người lao động.

Đại-biểu-Quốc-hội.jpg 

Quốc hội biểu quyết thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi

Về thời giờ làm việc bình thường (Điều 105), Bộ Luật quy định: Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và không quá 48 giờ trong 01 tuần.

Người sử dụng lao động có quyền quy định thời giờ làm việc theo ngày hoặc tuần nhưng phải thông báo cho người lao động biết; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày và không quá 48 giờ trong 01 tuần.

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ đối với người lao động.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm giới hạn thời gian làm việc tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại đúng theo các quy chuẩn kỹ thuật có liên quan.

Về làm thêm giờ (Điều 107): Thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.

Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Phải được sự đồng ý của người lao động; bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày; trường hợp áp dụng quy định thời giờ làm việc bình thường theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 1 ngày; không quá 40 giờ trong 1 tháng;

Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 200 giờ trong 1 năm, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm không quá 300 giờ trong 01 năm trong một số ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp sau đây:

Sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm hàng dệt, may, da, giày, điện, điện tử, chế biến nông, lâm, diêm nghiệp, thủy sản;

Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước;

Trường hợp giải quyết công việc đòi hỏi lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao mà thị trường lao động không cung ứng đầy đủ, kịp thời;

Trường hợp phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn, do tính chất thời vụ, thời điểm của nguyên liệu, sản phẩm hoặc để giải quyết công việc phát sinh do yếu tố khách quan không dự liệu trước do hậu quả thời tiết, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, thiếu điện, thiếu nguyên liệu, sự cố kỹ thuật của dây chuyền sản xuất;

Trường hợp khác do Chính phủ quy định.

Nghỉ lễ, tết (Điều 112), Bộ luật qui định: Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây: Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch); Tết Âm lịch 05 ngày; Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch); Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch); Quốc khánh 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài các ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

Hằng năm căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ quy định tại điểm b và điểm đ khoản 1 Điều này

Về tuổi nghỉ hưu (Điều 169): Người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại khoản 2 Điều này tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và một số trường hợp đặc biệt có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 05 tuổi so với quy định tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Bộ luật Lao động (sửa đổi) lần này gồm 17 chương và 220 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021.

Kiến Quốc

20/11/2019 5:00 CHĐã ban hành
Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA)Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA)
Ngày 19/11/2019, tại Hàn Quốc, đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo (Pangyo Techno Valley) và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA).

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe đại diện cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo giới thiệu về lịch sử hình thành, các hoạt động chính và một số kết quả của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Theo đó, Pan-Gyo được chính thức khởi công xây dựng từ năm 2005 với tổng diện tích khoảng 66 ha. Dự án này là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc và tỉnh Geyonggi-do trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực nhằm đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đến nay, Khu Công nghệ cao Pan-Gyo đã trở thành một biểu tượng về sự phát triển công nghệ của Hàn Quốc, nơi tập trung bộ phận nghiên cứu phát triển của hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao mô hình phát triển và sự thành công của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Ông cho rằng tỉnh Long An có nhiều điều kiện phù hợp để xây dựng một khu công nghệ tương tự như: vị trí địa lý gần thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, kết nối với khu vực và quốc tế, có nguồn nhân lực dồi giàu và chất lượng cao,…Ông mong muốn qua buổi làm việc này, cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo sẽ cùng hỗ trợ chính quyền tỉnh Long An, các nhà đầu tư Hàn Quốc và Việt Nam trong việc xây dựng một dự án tương tự trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

19-11-2019-lam-viec-han-quoc.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo

Sau buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo, đoàn đã đi tham quan và làm việc thực tế với 2 doanh nghiệp đang hoạt động rất thành công tại đây là Công ty Smilegate và Công ty Solid. Công ty Smilegate là một quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ khởi nghiệp đối với các dự án công nghệ, công ty Solid là một công ty công nghệ thông tin hàng đầu có hoạt động rộng khắp trên các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cả hai doanh nghiệp này đều đã vươn tầm hoạt động ra nước ngoài và có dự án tại Việt Nam.

Qua chuyến đi, đoàn công tác tỉnh Long An được tìm hiểu thêm về cách thức tổ chức hoạt động, vai trò và sự tương tác giữa chính quyền và tư nhân trong việc đầu tư, tổ chức quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo./.

Quốc Thịnh

20/11/2019 8:20 SAĐã ban hành
Bài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao độngBài 1: Hiệu quả từ xuất khẩu lao động
Giải quyết việc làm, giảm nghèo; thu nhập ổn định; học được nhiều kỹ năng sống; rèn luyện tay nghề, ngoại ngữ;... là những ưu điểm của việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là xuất khẩu lao động). Song, hiện nay, tỉnh gặp nhiều khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động, rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội, góp phần tạo đà cho xuất khẩu lao động phát triển nhanh, bền vững.

​Thời gian qua, tình hình xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Long An còn trầm lắng so với một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiệu quả kinh tế từ XKLĐ mang lại rất lớn, góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương 

Nhờ tham gia xuất khẩu lao động, anh Nguyễn Tấn Phước (bìa phải) mở được Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương

Đi làm thuê, về làm chủ

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp gặp Giám đốc Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương (phường 5, TP.Tân An) - Nguyễn Tấn Phước. Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là một chàng trai có nước da ngăm, hiền lành và nhiệt tình. Ngồi nhâm nhi tách trà nóng, anh Phước kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh gia đình, mục đích thành lập công ty. 

Theo đó, anh Phước quê ở xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, đông anh em. Năm 2001, anh đậu đại học nhưng gia đình không có tiền lo cho anh ăn học. Vì vậy, anh quyết định học nghề cơ khí tại Trường Trung cấp Nghề Đức Hòa (nay là Trường Cao đẳng Nghề Long An - Cơ sở Đức Hòa) để ít tốn chi phí và gần nhà. Hơn hết, trường còn tạo điều kiện cho anh làm tạp vụ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Năm 2003, anh tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và được rất nhiều doanh nghiệp mời về làm việc. Thế nhưng, anh quyết định tham gia XKLĐ tại Nhật Bản. 

Anh Phước chia sẻ: "Với suy nghĩ làm công nhân trong nước mức lương chỉ đủ sống, không dư, nhất là không giúp được nhiều cho gia đình, từ đó (năm 2004), tôi quyết định tham gia XKLĐ. Nhà nghèo, không có tiền đóng các khoản phí và thế chân khoảng 130 triệu đồng, gia đình tôi phải thế chấp bằng khoán nhà cho ngân hàng. Nhờ chăm chỉ làm việc và chi tiêu tiết kiệm, năm 2007, tôi về nước không chỉ trả hết tiền cho ngân hàng mà còn dư trên 400 triệu đồng".

Với sự năng động, ham học hỏi, nhất là giỏi tiếng Nhật, sau khi về nước, anh Phước tiếp tục được mời về làm việc tại Công ty Haindeco Sài Gòn (Công ty chuyên về XKLĐ). Trong quá trình làm việc, anh nhận thấy Long An có nhiều tiềm năng về XKLĐ. Nghĩ là làm, năm 2016, anh thành lập Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương. Mục đích thành lập công ty nhằm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động có nhu cầu tham gia XKLĐ, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Cụ thể, đến nay, công ty giới thiệu, tư vấn gần 200 người tham gia XKLĐ tại thị trường Nhật Bản, với các ngành nghề cơ khí, xây dựng, điều dưỡng,... Điều đặc biệt, hiện nay, công ty còn hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 10 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 600 triệu đồng, trong đó 7 bạn vay 40% chi phí, 3 bạn hỗ trợ 100% chi phí. Nguyễn Duy Linh (xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) cho biết: "Nhà em nghèo lắm! Ba mẹ bị bệnh, không còn khả năng lao động nên mọi chi phí trong nhà đều đè lên vai của chị Hai. Sau khi tốt nghiệp THPT, em quyết định tham gia XKLĐ. Biết được hoàn cảnh gia đình, Công ty Hoàng Ánh Dương hỗ trợ 40% chi phí. Qua Nhật Bản, em sẽ cố gắng làm việc, chi tiêu tiết kiệm để có tiền giúp đỡ gia đình. Và khi trở về nước, em hy vọng được làm việc trong công ty để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn giống em trước đây".

Có thể thấy, anh Phước từng là một người tay trắng, phải đi làm thuê. Thế nhưng nhờ XKLĐ, cuộc đời anh không chỉ bước sang trang mới mà còn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Điều này khẳng định XKLĐ là chìa khóa giảm nghèo bền vững.

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động 

Giờ đây, chị Phạm Huỳnh Tuyền không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn có công việc ổn định nhờ tham gia xuất khẩu lao động

Công việc ổn định, thu nhập cao

Rời công ty anh Phước, chúng tôi tiếp tục đến thăm gia đình chị Phạm Huỳnh Tuyền, ngụ xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Nhìn ngôi nhà tường khang trang, đầy đủ tiện nghi, ít ai biết rằng đó là số tiền từ việc hai chị em chị Tuyền tham gia XKLĐ mang về. Được biết, trước đây, gia đình chị Tuyền "nổi tiếng" nghèo nhất xã nhưng có 3 người con học rất giỏi. Thấy gia đình khó khăn, chị Phạm Hồng Đào (chị gái chị Tuyền) quyết định tham gia XKLĐ để giúp đỡ gia đình. Sau một năm làm việc chăm chỉ, chị Hồng Đào gởi trả các khoản nợ gia đình từng vay mượn trước đây, đồng thời gởi tiền cho chị Tuyền tham gia XKLĐ. 

Chị Tuyền tâm sự: "Năm 2004, tôi vừa tốt nghiệp THPT và đậu đại học ngành Công nghệ thông tin. Tôi nhận thấy học đại học rất khó xin được việc làm, đồng thời tốn nhiều chi phí, còn đi làm công nhân thời điểm năm 2004 lương chỉ 500.000 đồng/tháng, trong khi đó đi XKLĐ lương từ 12-15 triệu đồng/tháng, gấp mấy chục lần làm công nhân. Thấy được lợi ích trên, tôi quyết định tham gia XKLĐ. Tham gia XKLĐ, tôi được rất nhiều lợi ích như khả năng tự lập, kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp,... Hơn hết là có tiền giúp gia đình. Sau 3 năm tham gia XKLĐ, tôi có dư trên 500 triệu đồng. Nếu tôi không tham gia XKLĐ thì gia đình sẽ không có được cuộc sống sung túc hôm nay".

Hiện nay, chị Tuyền đang làm Tổng vụ nhân sự kiêm biên dịch của Công ty TNHH Fukui (xã An Thạnh, huyện Bến Lức) với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, là mức lương mơ ước của nhiều người. Chị Tuyền chia sẻ thêm: "Nếu các bạn hỏi tôi có hối hận khi tham gia XKLĐ? Tôi sẽ mạnh dạn trả lời không! Đồng thời, tôi còn gửi lời khuyên đến các bạn trẻ rằng: Hãy mạnh dạn mà đi để tìm hiểu thế giới xung quanh, học thêm nhiều kinh nghiệm sống, có tiền lo cho gia đình và bản thân. Hơn hết, các bạn còn có trình độ ngoại ngữ nhất định, sau khi về nước dễ dàng tìm được công việc tốt, mức lương cao. Nếu thời gian quay trở lại, tôi vẫn chọn XKLĐ làm bệ phóng đi đến thành công".

Mỗi người một hoàn cảnh, một cách nghĩ khác nhau, thế nhưng tất cả có điểm chung là cùng đi XKLĐ giúp gia đình thoát nghèo, đồng thời giúp bản thân có được một công việc ổn định, nhất là khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Vì vậy, XKLĐ là một trong những con đường ngắn nhất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Vậy tại sao chúng ta không tham gia XKLĐ, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương?./.​

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/bai-1-hieu-qua-tu-xuat-khau-lao-dong-a89752.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Viện Kiểm sát hai cấp thực hiện tốt quyền yêu cầu, quyền kiến nghịViện Kiểm sát hai cấp thực hiện tốt quyền yêu cầu, quyền kiến nghị
Năm 2018 là năm công tác kiểm sát giải quyết vụ, việc trong lĩnh vực án hành chính, kinh doanh - thương mại, lao động và phá sản doanh nghiệpđược chọn làmột trong các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao, qua đó thông qua công tác kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án nhằm phát hiện vi phạm để thực hiện quyền yêu cầu và kiến nghị. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo, ngay từ đầu năm, Phòng 10 cùng Viện KSND cấp huyện đã xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiều giải pháp cụ thể nên đã mang lại hiệu quả tích cực, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được giao.

Vien KSND hai cap thuc hien tot 2102018.jpg

Nhận thức được đây là nhiệm vụ mới, Viện KSND hai cấp nỗ lực phấn đấu, tập trung hoàn thành tốt chỉ tiêu về quyền kiến nghị, quyền yêu cầu như: Ban hành 21 văn bản kiến nghị nhiều dạng vi phạm điển hình, phổ biến của Tòa án hai cấp như vi phạm thời hạn giải quyết, thời hạn gửi thông báo thụ lý, bản án, quyết định, thời gian tạm ngừng phiên tòa và vi phạm Điều 203 BLTTDS đối với những trường hợp tạm đình chỉ nhưng Thẩm phán không có tác nghiệp đôn đốc để khắc phục lý do tạm đình chỉ.Ngoài ra, quá trình tham gia xét xử, Kiểm sát viên phát hiện một số, sai sót vi phạm nên đã thực hiện quyền kiến nghị trực tiếp tại phiên tòa để yêu cầu Thẩm phán, Hội đồng xét xử khắc phục kịp thời vi phạm. Hầu hết các kiến nghị, yêu cầu đều được Tòa án chấp nhận, tiếp thu khắc phục. Bên cạnh đó, đã chủ động phối hợp tổ chức xét xử 17 vụ án để rút kinh nghiệm chung.

Một số giải pháp cụ thể để thực hiện tốt quyền yêu cầu, quyền kiến nghị trong thời gian tới:

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về tăng cường thực hiện quyền yêu cầu và quyền kiến nghị, xem đó là chỉ tiêu thi đua kết hợp với việc thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra khác.

Kiểm sát chặt chẽ bản án, quyết định, kết hợp với việc kiểm sát tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án; tích lũy kinh nghiệm phát hiện vi phạm của Tòa án để hướng dẫn Viện KSND cấp huyện thực hiện tốtcác quyền này.

Tăng cường phối hợp, trao đổi giữa Viện KSND hai cấp, tham khảo kinh nghiệm của đơn vị làm tốt công tác này trong thời gian qua để nhân rộng, đảm bảo các quyền của Viện KS khi đưa ra luôn bảo đảmchất lượng và có căn cứ./.

                                                                                                Hồng Hạnh ​

03/10/2018 2:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư về lựa chọn địa điểm xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện khíLãnh đạo UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư về lựa chọn địa điểm xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện khí
Chiều ngày 19/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì cuộc làm việc với Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Vietnam và đơn vị tư vấn để nghe ý kiến và lựa chọn địa điểm xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện khí Long An 1 và Long An 2. Cùng tham dự cuộc làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.

19-11-2019-nhiet-dien-khi2.jpg

Quang cảnh cuộc làm việc

Theo đơn vị tư vấn trình bày, các tiêu chí lựa chọn địa điểm phải thuận lợi khi đấu nối vào hệ thống điện quốc gia và chế độ vận hành hệ thống; địa điểm có diện tích mặt bằng đủ rộng cho 2x1500MW; gần luồng tàu biển quốc gia; cấp và thải nước làm mát thuận lợi; khoảng cách truyền tải ngắn; khu vực cách xa khu dân cư tập trung;…

Đơn vị tư vấn đề xuất 3 địa điểm cụ thể xây dựng nhà máy nhiệt điện khí: khu vực xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, địa điểm thuộc khu công nghiệp Caric; khu vực xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, thuộc khu công nghiệp Bắc Tân Tập; khu vực xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, thuộc khu công nghiệp Cần Đước.

19-11-2019-nhiet-dien-khi.jpg

Đại diện chủ đầu tư trình bày đề xuất

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã phân tích ưu và nhược điểm của từng vị trí đề xuất; lãnh đạo các Sở ngành, địa phương tham gia đóng góp ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cho rằng nhà đầu tư nên lựa chọn khu vực xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, thuộc khu công nghiệp Cần Đước. Địa điểm này đáp ứng các tiêu chí lựa chọn, đồng thời người dân địa phương cũng đã thống nhất chủ trương xây dựng nhà máy nhiệt điện khí. Tuy nhiên, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cho rằng địa điểm này cần phải nạo vét tuyến luồng sông Vảm Cỏ, chiều dài và khối lượng nạo vét lớn đẫn đến chi phí duy tu nạo vét và bảo dưỡng hàng năm cao.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp tục khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu tiếp tục để có quyết định đầu tư phù hợp, khả thi nhất./.

Anh Tuấn

19/11/2019 9:00 CHĐã ban hành
Ra mắt dự án Vinhomes West Point Đỗ Đức DụcRa mắt dự án Vinhomes West Point Đỗ Đức Dục
Vinhome West Point là dự án khu phức hợp đẳng cấp 5* tọa lạc tại ngã tư Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục. Đối diện bảo tàng quốc gia Hà Nội , đây hứa hẹn là một dự án “ bom tấn “ góp phần mang đến diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội .


Đến với Vinhomes West Point, quý khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc độc đáo, thân thiện với môi trường cùng cảnh quan thiên nhiên trong lành. Cuộc sống tiện nghi, hiện đại, đẳng cấp, sôi động nhưng vẫn hòa quyện với sự yên bình của thiên nhiên sẽ giúp cho quý khách có được sự toàn vẹn trong lối sống giữa lòng Hà Nội .

TỔNG QUAN DỰ ÁN

–Tên chính thức: Vinhomes West Point.
Tổ hợp công trình dịch vụ thương mại nhà ở kết hợp văn phòng lưu trú và nhóm trẻ.
– Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Metropolis Thủ Đô.
– Đơn vị vận hành & quản lý: Vinhomes
– Vị trí dự án: Lô đất HH-Đường Phạm Hùng-Phường Mễ Trì -Quận Nam Từ Liêm -TP.Hà Nội
– Tổng diện tích dự án: 2,4 Ha
– Nhà thầu thi công phần móng: Công ty cổ phần xây dựng nền móng Long Giang.
+ Toà N01: Khối văn phòng kết hợp lưu trú (office tel)
+ Tòa N02: Khối nhà ở chung cư cao 39 tầng
+ Tòa N03: Khối nhà ở chung cư cao 35 tầng
– Tiện ích nổi bật: Trung tâm thương mại, nhà trẻ VinSchool, spa, bể bơi, VinMart..
– Thời gian bàn giao dự kiến: năm 2020

VỊ TRÍ ĐỘC TÔN

Vinhomes West Point tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô Hà Nội . Dự án nằm trên mặt đường Phạm Hùng và Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Niêm, thành phố Hà Nội. Nằm đối diện với Bảo tàng Hà Nội qua đường Đỗ Đức Dục và ngay gần với Tòa nhà Keangnam, Khách sạn 5 sao JW Marriot Hà Nội.

Vinhomes West Point nằm trong một khu vực có hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và phát triển bậc nhất thành phố. Từ dự án, các cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều khu vực khác cả nội và ngoại thành với đường Vành Đai III huyết mạch.

Tọa lạc tại ngay điểm giao giữa 2 cung đường Đỗ Đức Dục và Phạm Hùng, dự án Vinhomes West Point Đỗ Đức Dục nằm ngay đối diện bảo tàng quốc gia Hà Nội, gần với khách sạn Mariot và trung tâm hội nghị quốc gia.

+ Phía Đông Bắc giáp đường Phạm Hùng.

+ Phía Đông Nam giáp đường Đỗ Đức Dục, bảo tàng Hà Nội và trung tâm triển lãm quy hoạch quốc gia.

+ Phía Tây Nam là khu dân cư Mễ Trì Hạ và khách sạn 5 sao JW Marriot Hà Nội.

+ Phía Tây Bắc là khu đô thị Mễ Trì Hạ.

Từ dự án Vinhomes West Point quý khách có thể kết nối:

♦  3 phút đến trung tâm thương mại Big C Thăng Long

♦  5 phút đến khu đô thị  Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng

♦  7 phút đến bến xe Mỹ Đình và khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính

♦  10 phút đến tổ hợp dự án Vinhomes Green Bay

♦  15 phút đến Hồ Hoàn Kiếm

♦  20 phút đến sân bay Nội Bài

MẶT BẰNG TỔNG THỂ DỰ ÁN

Dự án Vinhomes West Point đã thành công thực hiện hóa ý tưởng về một khu đô thị phồn hoa với nhiều tiện ích hoàn hảo, cơ sở hạ tầng cao cấp, hiện đại nằm trọn trong lòng trung tâm đô thị. Hệ thống công viên của dự án được ví như ốc đảo xanh thơ mộng giữa lòng Hà Nội sẽ mang đến cho quý khách sự yên bình, trong lành và tươi mới. Không chỉ dừng lại ở đó, dự án của chúng tôi còn mang đến cho các bạn nhỏ một tiểu vương quốc, nơi các bạn có thể vui chơi thỏa thích sau những giờ lên lớp, và được sống trọn vẹn với những kí ức tuổi thơ của mình mà không phải đi quá xa đến những khu vui chơi trong thành phố.

THIẾT KẾ TỐI ƯU ÁNH SÁNG

Vingroup là chủ đầu tư uy tín với những dự án đẳng cấp và hiện đại theo phong cách Châu Âu, nên dự án các căn hộ Vinhomes West Point có những đường nét mềm mại, sang trọng và tinh tế, còn nội thất bên trong của dự chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách cách thiết kế hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi. Chủ nhân của mỗi căn hộ sẽ được tận hưởng những giâu phút giao hòa và tận hưởng thiên nhiên bởi cửa sổ rộng với lớp kính trong suốt cùng ban công lớn view tuyệt đẹp sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính khi có nhu cầu mua căn hộ. Hơn thế nữa, với hệ thống an ninh cẩn mật và tuyệt đối an toàn cho từng căn hộ, quý khách sẽ có thể yên tâm tuyệt đối khi sống ở Vinhomes West Point. 

TIỆN ÍCH HOÀN HẢO - ĐẲNG CẤP 5 SAO

Nếu như những dự án khu vực chỉ có một vài tiện ích thì dự án Vinhomes West Point sẽ làm hài lòng quý khách bằng 50 tiện ích với đẳng cấp 5Sao mà chỉ ở khu resort mới có. Và điều đặc biệt là hầu như tất cả các tiện ích đều " free":  bể bơi bốn mùa, sân chơi trẻ em, quảng trường nước, yoga, vườn thiền, gym ngoài trời, đường dạo bộ cùng với chòi nghỉ chân lý thú đan xen những vườn nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Dự án Vinhomes West Point là một khu phức hợp với đầy đủ tiện nghi không chỉ giúp quý khách có một không gian sống lý tưởng mà còn giúp cuộc sống của quý khách lành mạnh hơn với những phòng tập thể dục hiện đại và 50% diện tích cây xanh bao phủ quanh những căn hộ cao cấp. Và còn rất nhiều tiện ích khác mà chúng tôi muốn quý khách biết đến như hệ thống cửa hàng ăn uống đa dạng , sang trọng, hệ thống  Vinmart, Vinpro, Vincom...Vinhomes West Point hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những tiện ích tuyệt vời và hoàn hảo nhất để góp phần cho cuộc sống của quý khách hướng đến đúng với những dự định mà chúng tôi mong đợi.

Thông tin dự án :

Vinhomes West Point : https://vimhomes.vn

Vinhomes Galaxy : https://vimhomes.com

VinCity : http://vincitytower.com

30/03/2018 8:30 SAĐã ban hành
Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khănTrao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 28/3/2018, Tỉnh đoàn Long An phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Long An, Đài Phát thanh Truyền hình Long An trao học bổng cho 3 học sinh: Phạm Ngọc Lĩnh, lớp 12A1, Trường THPT Thạnh Hóa; Nguyễn Huỳnh Minh Thư, lớp 7A1, Trường THCS Gò Đen, Bến Lức; Nguyễn Tấn Mỹ, lớp 11A1, Trường THPT Đức Huệ.

THAP SANG UOC MO.jpg

Trao học bổng cho em Nguyễn Tấn Mỹ lớp 11A1, Trường THPT Đức Huệ
Với mỗi suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 7.000.000 đồng - do NHNN&PTNT Việt Nam chi nhánh Long An tài trợ, sẽ góp phần giúp các em vượt qua khó khăn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Đây cũng là hoạt động an sinh xã hội thiết thực chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018) và 30 năm Ngày thành lập ngân hàng Agribank (26-3-1988 – 26-3-2018) của 2 đơn vị.
Xuân Thịnh

29/03/2018 4:00 CHĐã ban hành
Vĩnh Hưng - 40 năm vượt khó vươn lênVĩnh Hưng - 40 năm vượt khó vươn lên
Cách đây tròn 40 năm, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An chính thức có tên trên bản đồ hành chính của tỉnh và cả nước. Đây là mốc son lịch sử, mở đầu thời kỳ mới của vùng đất biên giới Đồng Tháp Mười. 40 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Hưng luôn chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Trưởng thành từ gian khó

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Vĩnh Hưng thuộc quận Tuyên Bình, tỉnh Kiến Tường (Vùng 8 của cách mạng), là một trong những căn cứ địa cách mạng quan trọng nên thường xuyên bị địch bắn phá, càn quét rất ác liệt. Tuy nhiên, nhân dân Vĩnh Hưng vẫn kiên trung bám trụ, không ngại hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; trong đó, phải kể đến Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Viết, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trương Văn Tâm, Nguyễn Văn Minh,...

Năm 1978, huyện Vĩnh Hưng chính thức được thành lập trên cơ sở chia tách địa giới từ huyện Mộc Hóa. Vĩnh Hưng khởi đầu công cuộc xây dựng với vô vàn gian khó khi chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra, lũ lớn tràn về khiến đời sống người dân càng khó khăn, vất vả. Trước bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lâm thời lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân vượt qua thử thách, xác định rõ nhiệm vụ trước mắt và hàng đầu là phải tập trung sức người, sức của chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, đồng thời chống lại thiên tai khắc nghiệt, khắc phục hậu quả lũ lụt, cứu đói, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Hàng ngàn dân công trong huyện dành hàng chục ngàn ngày công lao động xây dựng tuyến phòng thủ biên giới vững chắc, phục vụ chiến đấu; hàng trăm lực lượng dân quân tự vệ các xã nội địa luân phiên chi viện cho các xã biên giới. Các lực lượng chi viện của Quân khu 7, TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre,... cũng bám trụ địa phương, chiến đấu kiên cường, bảo vệ từng tấc đất quê hương.

Sau chiến tranh biên giới Tây Nam, Vĩnh Hưng có nhiều tập thể, cá nhân được tặng huân, huy chương cao quý các loại. Cán bộ và nhân dân huyện Vĩnh Hưng được Chủ tịch Hội đồng Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, lực lượng vũ trang của huyện được tặng Huân chương Quân công hạng Nhì,... Trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Hưng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì.

Tu cho thieu luong thuc nay Vinh Hung gop phan vao san luong luong thuc 2832018.jpg

Từ chỗ thiếu lương thực, nay, huyện Vĩnh Hưng trở thành vựa lúa lớn của tỉnh, mỗi năm cung cấp trên 329.500 tấn lương thực

Hồi sinh trên đất khó

Năm 1979, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Hưng ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, tập trung phát triển kinh tế. Đầu năm 1979, toàn bộ cơ quan lãnh đạo của huyện được chuyển từ ngọn Lúa Ma, xã Vĩnh Lợi về khu vực Gò Măng Đa (nay là thị trấn Vĩnh Hưng). Bước vào công cuộc xây dựng huyện nhà, gần như Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Hưng thiếu thốn về mọi mặt. Bởi, sau chiến tranh, nhà cửa, tài sản bị thiệt hại nặng nề, hàng chục ngàn hécta đất canh tác ở các xã biên giới không sản xuất được. Ông Hồ Văn Hậu (79 tuổi), ngụ ấp 3, xã Hưng Điền A, nhớ lại: "Sau chiến tranh biên giới, cả khu vực ấp 3 chỉ có 3 hộ dân, đất đai bị bom mìn cày xới, người dân muốn sản xuất cũng khó. Thế rồi, từng trái mìn lần lượt được lực lượng công binh và người dân tháo gỡ, khai hoang, cải tạo đất. Chẳng phụ công người, dần dần, những mảnh đất đầy bom mìn năm nào trở thành những cánh đồng lúa trù phú, sản xuất hiệu quả, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân".

Theo thống kê của huyện, trong vòng 3 năm, từ 1981 - 1983, người dân và các lực lượng công binh khôi phục lại 16.000ha đất, đưa tổng sản lượng lương thực lên 21.000 tấn, bình quân lương thực đầu người trên 700kg/năm, đời sống người dân tạm thời ổn định. Thế nhưng, năm 1984, lũ lớn lại đổ về, cuốn trôi hơn 22.000 tấn lương thực, đời sống người dân tiếp tục lâm vào cảnh khó khăn, phải làm lại từ đầu.

Lịch sử huyện Vĩnh Hưng thực sự sang trang khi cả nước bước vào công cuộc đổi mới, đặc biệt, Tỉnh ủy có chủ trương tiến quân khai mở vùng Đồng Tháp Mười. Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Hưng phát huy cao độ mọi nguồn lực, "đổi nếp nghĩ, thay cách làm" với quyết tâm chống nghèo nàn, lạc hậu, đổi mới KT-XH địa phương. Ngoài sự đầu tư của Nhà nước, người dân hăng say lao động, góp công, góp của với trị giá hàng trăm tỉ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là làm thủy lợi nội đồng, cải tạo đồng ruộng, khôi phục, mở rộng ngành nghề, đầu tư cho ứng dụng khoa học - kỹ thuật, phát triển sản xuất.

Tính đến năm 2017, toàn huyện gieo sạ và thu hoạch hơn 58.200ha lúa, năng suất bình quân 56,57 tạ/ha, tổng sản lượng trên 329.500 tấn, lợi nhuận bình quân gần 28 triệu đồng/ha/năm. Về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, mặc dù quy mô chưa lớn nhưng cũng có những bước phát triển. Nếu như năm 1978, toàn huyện chỉ có hơn 90 hộ buôn bán, sản xuất nhỏ, lẻ thì đến nay, có trên 2.100 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Toàn huyện có 5 chợ với 655 hộ tiểu thương kinh doanh với hàng hóa phong phú.

Vinh Hung co nhung buoc phat trien vuot bac2832018.jpg

Vĩnh Hưng có những bước phát triển vượt bậc sau 40 năm

Vững bước đi lên

Theo Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng - Trương Văn Điệp, những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Hưng trong 40 năm qua là nhờ đường lối đổi mới của Đảng thật sự đi vào cuộc sống. Nếu như những năm về trước, cơ sở vật chất của huyện thiếu thốn mọi mặt, giao thông đi lại chủ yếu là đường thủy thì ngày nay, diện mạo địa phương có nhiều đổi mới. Để phát triển KT-XH, phục vụ đời sống người dân, huyện tập trung huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là phát triển đường giao thông, hệ thống điện, trường, trạm, cụm, tuyến dân cư, chợ, nước hợp vệ sinh,... Tính đến năm 2017, toàn huyện có 98,8% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia, 98% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Hệ thống trường, lớp xây dựng kiên cố, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục - thể thao phát triển mạnh mẽ, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của người dân.

Một minh chứng thể hiện sự trưởng thành và phát triển của Vĩnh Hưng là khi mới thành lập, huyện chỉ có 10 đơn vị hành chính, đến năm 1994, con số này tăng lên 21, dân số tăng từ 20.000 người lên 60.000 người, đủ điều kiện để tách và thành lập huyện mới Tân Hưng vào năm 1994. Đi đôi với nhiệm vụ xây dựng phát triển KT-XH, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Hưng luôn nhận thức đầy đủ và làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng - Trương Văn Điệp chia sẻ: "40 năm là một chặng đường rất đỗi tự hào và có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân huyện. Những thành tựu ngày hôm nay chỉ là bước đầu bởi Vĩnh Hưng còn nhiều khó khăn so với một số địa phương khác. Trách nhiệm xây dựng huyện Vĩnh Hưng sẽ được các thế hệ hôm nay, mai sau mãi tiếp bước. Đảng bộ và nhân dân huyện mãi đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát huy nội lực, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đảng bộ huyện, xây dựng Vĩnh Hưng ngày càng phát triển".

Theo Báo Long An 

29/03/2018 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chínhHội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính
Ngày 28/03/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính đối với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Văn Nhiều - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

đai bieu du HN kiem soat thu tuc hanh chinh 2018 2832018.jpg

​Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn các nội dung như: Tổng quan về công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Những quy định mới của Nghị định 92/2017/NĐ-CP; Hướng dẫn nghiệp vụ công bố, công khai thủ tục hành chính; hướng dẫn báo cáo định kỳ về kiểm soát thủ tục hành chính; Hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; Hướng dẫn thủ tục báo cáo định kỳ về kiểm soát thủ tục hành chính; Giới thiệu, hướng dẫn Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân.       ​

Việc tập huấn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh là việc làm thiết thực giúp cho lãnh đạo các đơn vị, địa phương, công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính hiểu và triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng về các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Long An. Bên cạnh đó nhằm  tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, trong đó đề cao vai trò người đứng đầu các cơ quan, sở, ngành, địa phương góp phần đưa hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính đi vào cuộc sống, giảm thiểu gánh nặng, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo đối với kết quả cải cách.

Lan Vy

29/03/2018 10:00 SAĐã ban hành
Long An: 10 tháng năm 2019 có trên 1.400 doanh nghiệp thành lập mớiLong An: 10 tháng năm 2019 có trên 1.400 doanh nghiệp thành lập mới
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, tháng 10-2019, tỉnh có 205 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn 2.266 tỉ đồng, tăng 19,8% về số doanh nghiệp, nhưng giảm 59% về số vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2018. Lũy kế 10 tháng năm 2019, tỉnh có 1.421 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 18.672 tỉ đồng. So sánh cùng kỳ năm 2018, số doanh nghiệp đăng ký mới tăng 19,7% về số lượng nhưng giảm 17% về vốn đăng ký. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11.305 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 297.403 tỉ đồng.

 Trong tháng 10 cấp mới 10 dự án, vốn đầu tư 7,17 triệu USD. Có 7 dự án tăng vốn 10,356 triệu USD;

tổng vốn cấp mới và tăng thêm 17,5 triệu USD

Bên cạnh đó, 10 tháng năm 2019, tỉnh có 158 doanh nghiệp giải thể, giảm 5% so cùng kỳ; 187 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 21% so cùng kỳ năm 2018.

Về doanh nghiệp đầu tư trong nước, tháng 10, tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký mới là 1.206 tỉ đồng. Ngoài ra, có 2 dự án tăng vốn 502 tỉ đồng, tổng vốn cấp mới và tăng thêm 1.708 tỉ đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay, tỉnh cấp mới 185 dự án trong nước với vốn đầu tư đăng ký mới 21.408 tỉ đồng, tăng 34 dự án và tăng 3.260 tỉ đồng về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2018. Đến nay, tỉnh có 1.910 dự án với số vốn đăng ký 216.679 tỉ đồng.

Trên lĩnh vực đầu tư nước ngoài, tháng 10, tỉnh cấp mới 10 dự án, vốn đầu tư 7,17 triệu USD. Có 7 dự án tăng vốn 10,356 triệu USD; tổng vốn cấp mới và tăng thêm 17,5 triệu USD. Lũy kế 10 tháng năm 2019, tỉnh cấp mới 109 dự án với tổng vốn cấp mới 320,9 triệu USD, tăng 38 dự án và giảm 45,1 triệu USD về vốn so cùng kỳ năm 2018. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.009 dự án đầu tư nước ngoài, vốn 6.166 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư 3.614 triệu USD.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh có quyết định thu hồi 11 dự án đầu tư nước ngoài với vốn 40 triệu USD và 35 dự án trong nước với diện tích 2.497 ha, vốn 23.526  tỉ đồng.

Hiện nay, công tác xúc tiến thu hút đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp. Trong đó, tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tập trung triển khai thực hiện các giải pháp đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp để tạo thêm quỹ đất thu hút đầu tư; tăng cường rà soát các dự án đầu tư; chấn chỉnh tình trạng đầu tư không phép; tập trung thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn. Song song đó, tỉnh tập trung hỗ trợ, phối hợp nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An,..., đặc biệt là các thủ tục về quy hoạch xây dựng, đất đai, đầu tư./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-10-thang-nam-2019-co-tren-1-400-doanh-nghiep-thanh-lap-moi-a85657.html

20/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Hơn 600.000 dân công hỏa tuyến được hưởng chế độ chính sáchHơn 600.000 dân công hỏa tuyến được hưởng chế độ chính sách
Đến nay, hơn 600.000 dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đã được hưởng chế độ chính sách. Gần 420.000 dân công hỏa tuyến đang được xem xét để được hưởng chế độ chính sách.
​Ngày 28/3, Ban Chỉ đạo 24/Bộ Quốc phòng (BCĐ24/BQP) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 49 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ24/BQP – Thượng tướng Lê Chiêm chủ trì hội nghị.
Về phía điểm cầu Long An, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An cùng các thành viên Ban chỉ đạo 24 tỉnh tham dự hội nghị.

Theo BCĐ24/BQP, chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu rộng, tác động tích cực đến an sinh xã hội góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội ở các địa phương và cả nước.

Quá trình thực hiện luôn nhận được sự quan tâm vào cuộc và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân và đối tượng chính sách. Đặc biệt các nguồn lực bảo đảm thực hiện chính sách được Nhà nước và các Bộ, ngành, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo.
kulilo;.JPG
Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì tại điểm cầu Long An
Theo thống kê của BCĐ24/BQP, sau 2 năm triển khai, tính đến ngày 15/3, các đơn vị, địa phương trong toàn quốc đã xét duyệt, thẩm định, ra quyết định hưởng trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận cho gần 600.000 đối tượng, đạt 60% so với số lượng dự kiến với số tiền trợ cấp một lần hơn 1.300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương đã chủ động phối hợp với cơ quan quân sự xem xét cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho gần 79.000 đối tượng, giải quyết mai táng phí cho hơn 4.200 đối tượng đã từ trần sau ngày 1/1/2016. Qua tổng hợp, rà soát từ các địa phương, hiện nay số đối tượng chưa được giải quyết chế độ trợ cấp một lần còn khoảng 420.000 người. Về cơ bản các đối tượng này đã được kê khai, lập hồ sơ và đang trong quá trình xét duyệt, thẩm định ở các cấp.

Riêng tại tỉnh Long An, sau 2 năm thực hiện Quyết định 49, đã giải quyết chế độ cho gần 3.700 đối tượng với số tiền trên 8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 53,91%. Hiện tại tỉnh Long An vẫn còn khoảng trên 3.100 đối tượng chưa được giải quyết chế độ, hiện các hồ sơ này vẫn đang trong quá trình xét duyệt tại các cấp. Dự kiến đến Quý IV/2018 sẽ hoàn thành. Theo đánh giá của BCĐ24/BQP, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong quá trình thực hiện Quyết định 49 tại các đơn vị, địa phương vẫn còn những hạn chế nhất định.

Nhất là về công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách ở một số đơn vị, địa phương chưa được tiến hành thường xuyên, sâu rộng. Bên cạnh đó, việc xác định các đợt, số lượng tham gia dân công hỏa tuyến, hướng dẫn, tổ chức lập hồ sơ ở cấp xã một số nơi chưa chặt chẽ, cụ thể, tỷ mỷ. Một số giấy tờ trong hồ sơ xét duyệt có nội dung chưa thống nhất, tẩy xóa, sửa chữa phải làm đi, làm lại gây phiền hà cho đối tượng ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chính sách…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ24/BQP – Thượng tướng Lê Chiêm đề nghị các địa phương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, nâng cao chất lượng xét duyệt, thẩm định ở các cấp, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, dân chủ, minh bạch, công khai. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương cần rà soát chặt chẽ những đối tượng dân công hỏa tuyến chưa được hưởng chế độ chính sách xã hội để có hưởng dẫn làm hồ sơ chi trả kịp thời các chế độ chính sách, tri ân người có công với cách mạng./.​​
 Báo Long An online     

29/03/2018 9:00 SAĐã ban hành
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tăng cường phòng, chống buôn lậuĐồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây tăng cường phòng, chống buôn lậu
Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu (ĐBPCK) Mỹ Quý Tây (xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Năm 2019, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt, thu giữ 115.100 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Theo đánh giá của ĐBPCK Mỹ Quý Tây, tình hình buôn lậu giảm hơn so với năm 2018. Cụ thể, năm 2019, Đồn bắt 91 vụ, 42 đối tượng, tang vật thu giữ 115.100 gói thuốc lá ngoại các loại, 19.925kg nhựa, 5.000kg dăm bào, 12.000kg giấy vụn, 11 ô tô, 14 mô tô hai bánh là phương tiện vận chuyển, 57 mô tô không rõ nguồn gốc. Xử phạt vi phạm hành chính 12 vụ, 25 đối tượng, nộp ngân sách Nhà nước 59,9 triệu đồng.

Đơn cử, ngày 29/7, tại ấp 3, xã Mỹ Quý Tây, nhận được tin báo của cơ sở bí mật các đối tượng đang tập kết hàng hóa ở khu vực biên giới, ĐBPCK Mỹ Quý Tây tổ chức mật phục bắt giữ 6.000 gói thuốc lá ngoại các loại, các đối tượng lợi dụng đêm tối trốn thoát.

Hay vào 28/10, tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các đối tượng chuẩn bị vận chuyển thuốc lá qua biên giới, Đồn phối hợp Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức mật phục bắt giữ 4.000 gói thuốc lá ngoại các loại, các đối tượng bỏ hàng hóa trốn thoát.

Thời gian tới, tình hình thị trường hàng hóa có nhiều biến động phức tạp, giá cả có xu hướng gia tăng, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao trong các dịp lễ, tết. Lợi dụng tình hình trên, hoạt động của các đối tượng buôn lậu sẽ gia tăng.

Xác định thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, đặc biệt là mua bán, vận chuyển thuốc lá lậu còn diễn biến phức tạp, quá trình vận chuyển có tổ chức chặt chẽ. Vì vậy, ĐBPCK Mỹ Quý Tây xây dựng các kế hoạch nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ biên phòng trên các tuyến, địa bàn trọng điểm ở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới. Đồng thời, tăng cường phối hợp các lực lượng đứng chân trên địa bàn đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân không tham gia hoặc tiếp tay cho buôn lậu./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/don-bien-phong-cua-khau-my-quy-tay-tang-cuong-phong-chong-buon-lau-a85661.html

20/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh HóaCông bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của UBND tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh Hóa
Với mục đích tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 3599/QĐ-UBND ngày 05/9/2016 và Quyết định số 3108/QĐ-UBND ngày 22/8/2017của UBND tỉnh Long An.

​Để đảm bảo việc thực hiện công bố thông tin thoái vốn theo quy định, Ủy ban nhân dân tỉnh đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bản công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tại Công ty Cổ phần đô thị Thạnh Hóa thông qua đấu giá như sau: ​Xem nội dung.

28/03/2018 3:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch DừaUBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, sáng 02/02 (mùng 9 tháng Giêng), UBND tỉnh Long An, Sở Giao thông Vận tải tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa

Dự buổi lễ khởi công có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Cần Giuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần phấn khởi cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh, như: ĐT830, Trục động lực giao thông đô thị kết nối Long An - Tiền Giang - TP.HCM, ĐT826E, cầu Rạch Dơi,... Công trình hoàn thành góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, kết nối giữa Long An - TP.HCM, giữa các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Từ đó, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thu hút đầu tư và phát huy hiệu quả Cảng Long An, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở huyện Cần Giuộc nói riêng, tỉnh Long An nói chung.

Ông đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Dự án giao thông, các sở, ngành tỉnh trong hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đầu tư; chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là người dân trong phạm vi giải phóng mặt bằng đã đồng thuận với chủ trương của tỉnh, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để công trình được thi công.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh

Cầu Rạch Dừa là công trình được khởi công đầu tiên trong năm là tín hiệu đáng mừng, báo hiệu sẽ có nhiều công trình khác tiếp tục khởi công xây dựng năm trong 2020, là những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm khởi công các công trình giao thông khác, bảo đảm tính đồng bộ giữa các công trình.

Riêng đối với đơn vị thi công, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung kiểm tra nghiêm ngặt mọi việc có liên quan đến quy trình, quy phạm kỹ thuật, chất lượng, an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời, làm việc hết sức mình, phấn đấu vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành công trình này với chất lượng, thẩm mỹ cao, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.  

 

Các phương tiện, thiết bị sẵn sàng phục vụ thi công cầu

Cầu Rạch Dừa là 1 trong 3 cầu thuộc dự án thành phần 1 của công trình đường Tân Tập - Long Hậu - Quốc lộ 50 - Cảng Long An được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện dự án vào năm 2017 và điều chỉnh, bổ sung thêm một số chi tiết vào năm 2018, 2019. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.495 tỉ đồng từ nhiều nguồn vốn: Trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh, vốn huy động các nguồn lực khác.

Dự án này gồm 2 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 (đường Tân Tập - Long Hậu, đoạn từ đường Vành đai 4 đến sông Rạch Dừa) có chiều dài hơn 4,5km, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m; xây dựng mới 3 cầu: Rạch Dừa, Rạch Găng và Rạch Vông, khổ cầu rộng 13,25m; tải trọng HL93. Dự án thành phần 2 (đoạn Quốc lộ 50 - Cảng Long An) có chiều dài 12,87km, mặt đường láng nhựa rộng 14m, nền đường rộng 18,5m (riêng đoạn qua khu dân cư Đông Thạnh và Tân Tập nền đường rộng 24,5m); xây dựng mới cầu Rạch Vộp.

Trong đó, cầu Rạch Dừa có chiều dài khoảng 345m, khổ cầu rộng 13,25m. Cầu gồm 4 nhịp giản đơn (4 nhịp dài 33m) và 3 nhịp bằng dầm hộp liên tục, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng (55m+90m+55m). Chiều dài đường vào cầu hai bên mố khoảng 167m, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m. Liên danh Cienco8 - Công ty Cổ phần Núi Hồng là đơn vị thi công, giá trị trúng thầu gần 157 tỉ đồng. Dự kiến cầu thi công trong 16 tháng, và hoàn thành vào tháng 3/2021.

Để cầu Rạch Dừa được thi công, UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đến nay đã chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đạt 88,5% về hộ và 84,2% về diện tích. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công hoàn chỉnh các hạng mục như thiết kế.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan trang trại nuôi tôm của ông Bông (trong ảnh là bể tròn dành nuôi tôm post)

Ngay sau lễ khởi công cầu Rạch Dừa, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa, ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.

Trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa do ông Lê Văn Bông làm chủ. Ông đang nuôi tôm thẻ chân trắng trên diện tích khoảng 2ha, hoàn toàn ứng dụng công nghệ cao trong quá trình chăn nuôi.

 

Lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông

Nuôi tôm hơn 10 năm, hơn 2 năm qua, ông Bông chuyển sang nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Quy trình nuôi tôm của ông Bông gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, tôm post (tôm giống) thả nuôi trong bể tròn; giai đoạn 2, tôm giống khoảng 1 tháng được đem thả xuống ao có phủ bạt lớn hơn và giai đoạn 3, tôm tiếp tục được chuyển qua ao nuôi khác có diện tích rộng hơn ao nuôi ở giai đoạn 2. Ao có che lưới làm mát.

Tất cả quy trình chăn nuôi được ông Bông áp dụng theo quy trình được chuyển giao từ các cơ quan chức năng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Bông chia sẻ, với quy trình chăn nuôi đang áp dụng, sau 1 vụ nuôi, năng suất đạt khoảng 4 tấn trên diện tích 0,1ha mặt nước và thu lợi nhuận khá cao.

Hiện tại, ông Bông đang chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao quy trình đến nhiều nông dân khác trên địa bàn xã Phước Vĩnh Tây.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông. Đồng thời, ông chỉ đạo ngành Nông nghiệp tiếp tục triển khai, chuyển giao công nghệ cao đến nông hộ; tập trung thực hiện liên kết giữa các hộ nuôi tôm, doanh nghiệp, các đơn vị chuyển giao quy trình kỹ thuật để nông hộ chăn nuôi ngày càng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao./.  

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ubnd-tinh-long-an-khoi-cong-xay-dung-cau-rach-dua-a89695.html

02/02/2020 5:00 CHĐã ban hành
Long An: 116/192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thịLong An: 116/192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị
Ngày 27/3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

tổng-kết-văn-hóa.JPG

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bến Lức, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Tân Thạnh

nhận cờ thi đua của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Năm 2017, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cùng chương trình xây dựng nông thôn mới góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đô thị, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 116/192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị.

Về du lịch, năm 2017, Long An thu hút trên 1 triệu lượt khách, tăng 16% so cùng kỳ năm 2016, doanh thu đạt gần 500 tỉ đồng (đạt 95% kế hoạch). 

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, cổ động, hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng được thực hiện tốt. Phong trào Thể dục - thể thao phát triển mạnh trên toàn tỉnh. Đại hội Thể dục - thể thao ở các huyện, thị xã, thành phố diễn ra đúng kế hoạch.

Năm 2018, ngành  tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hóa trên địa bàn tỉnh, tăng cường quản lý trò chơi máy bắn cá, hoạt động nhạc sống,... đồng thời tổ chức thành công Đại hội Thể dục - thể thao tỉnh, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải thi đấu trẻ, giải vô địch Quốc gia,... 

Dịp này, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bến Lức, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Tân Thạnh nhận cờ thi đua của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch./.

 Báo Long An online     

28/03/2018 9:00 SAĐã ban hành
Cần Giuộc thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự Cảng Tân TậpCần Giuộc thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự Cảng Tân Tập
Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vừa công bố thành lập và ra mắt Tổ Công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực cảng Tân Tập với 5 thành viên, do Trung tá Huỳnh Văn Quang Vũ làm tổ trưởng.

Cần Giuộc thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự Cảng Tân Tập

Tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực cảng Tân Tập thuộc biên chế Công an huyện Cần Giuộc có nhiệm vụ thường trực chiến đấu, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự; tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố, thiên tai theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, phối hợp Biên phòng, Cảng vụ, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và các lực lượng khác tham gia công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp các lực lượng quản lý nghiệp vụ đối với người nước ngoài xuất, nhập cảnh ra vào khu vực cảng quốc tế Long An và thực hiện nhiệm vụ khác được giao. Tham gia phối hợp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Theo quyết định của Công an huyện Cần Giuộc, tổ công tác hoạt động trên địa bàn 2 ấp Vĩnh Hòa và Tân Hòa của xã Tân Tập, là nơi có nhiều doanh nghiệp hoạt động, có 2.100 hộ dân với gần 7.000 nhân khẩu đang sinh sống.

Việc thành lập Tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực cảng Tân Tập góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự khu vực cảng quốc tế Long An và địa bàn 2 ấp Vĩnh Hòa và Tân Hòa; tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội huyện Cần Giuộc trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/can-giuoc-thanh-lap-to-cong-tac-dam-bao-an-ninh-trat-tu-cang-tan-tap-a85617.html

20/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
Phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến tiểu thươngPhổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến tiểu thương
Sở Công Thương tỉnh Long An vừa phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại (thuộc Bộ Công Thương) phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ. Gần 200 tiểu thương tại chợ phường 3, TP.Tân An và các chợ khác trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tiểu thương dự tập huấn

  Theo đó, tiểu thương được phổ biến những thông tin liên quan đến Nghị định 15/2018/NĐCP hướng dẫn Luật ATTP và các tiêu chuẩn về chợ ATTP.

ATTP là vấn đề mà xã hội quan tâm và người tiêu dùng luôn muốn được cung cấp thực phẩm an toàn. Hiện nay, công tác quản lý và hành lang pháp lý về an toàn thực phẩm từng bước được kiện toàn. Long An xác định công tác bảo đảm ATTP là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo môi trường sống lành mạnh, góp phần thu hút đầu tư, khách du lịch.  

Tại Long An, chợ truyền thống cung ứng khoảng 80% thực phẩm đến người tiêu dùng. Vì vậy, việc tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP đến tiểu thương là rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và thực hành đúng về ATTP của người kinh doanh.

Được sự quan tâm của Bộ Công Thương, Sở Công Thương đang xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP và chọn chợ phường 3, TP.Tân An để triển khai thí điểm. Từ đó sẽ nhân rộng ra các chợ khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Theo Báo Long An Online

10/11/2018 9:00 SAĐã ban hành
Long An tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2/2018Long An tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2/2018
Nhằm chủ động ngăn ngừa và tiêu diệt mầm bệnh, dịch bệnh phát sinh và lây lan diện rộng; giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho con người, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch Tháng Vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2/2018 (từ ngày 15/10 - 15/11/2018) trên toàn tỉnh.
 

Vệ sinh, tiêu độc khử trùng nhằm phòng ngừa dịch bệnh

Dự kiến, số lượng thuốc sát trùng sử dụng trong đợt này là 930 lít. Trong đó, các đối tượng được hỗ trợ thuốc miễn phí là hộ chăn nuôi heo có quy mô từ 50 con trở xuống; các chợ, điểm buôn bán thịt và các sản phẩm trên heo; hố sát trùng tại khu vực đường mòn, lối mở biên giới; các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua cửa khẩu; Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh.

Ngoài các đối tượng trên, những trang trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và cán bộ chuyên môn thú y. 

Bên cạnh đó, ngành tập trung giám sát tình hình dịch bệnh và tiêm phòng vắc xin trên gia súc, gia cầm. Lũy kế từ đầu năm 2018 đến nay, ngành triển khai tiêm phòng 84.295 liều vắc xin lở mồm lông móng trên gia súc, 9.110 liều vắc xin PRRS (bệnh heo tai xanh hay còn gọi là hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản) trên heo và 3.403.384 liều vắc xin cúm gia cầm./.

Theo Báo Long An Online

10/11/2018 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữHội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữ
Ngày 19/11/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chương trình nâng cao kiến thức và hỗ trợ vốn cho phụ nữ sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao trong vùng thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An, giai đoạn 2017-2020”; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh – Nguyễn Thụy Thắm chủ trì hội nghị.

quang canh hoi nghi-19-11-2019.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Chương trình nhằm giúp phụ nữ trong vùng thực hiện Chương trình có đủ vốn, kiến thức sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao vào các khâu chính (giống, canh tác, sau thu hoạch), có sức cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện tốt Đề án "Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Long An, giai đoạn 2017-2020"; Chương trình được thực hiện trên địa bàn các xã quy hoạch vùng rau ứng dụng công nghệ cao ở các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa và thành phố Tân An; được hỗ trợ vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn Long An và Ngân hàng Chính sách – Xã hội chi nhánh Long An theo chính sách ưu tiên lãi suất cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo quy định.

 trao doi y kien-19-11-2019.jpg

Đại biểu tham gia ý kiến, trao đổi tại hội nghị

Chương trình cũng đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình được tuyên truyền về sản xuất ứng dụng công nghệ cao trên 03 cây trồng, 01 vật nuôi và được tập huấn về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng VietGap; 100% hộ phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình có nhu cầu vay vốn được Hội tín chấp hỗ trợ vốn phục vụ sản xuất rau theo hướng VietGap; phối hợp thành lập 04 tổ hợp tác và 02 hợp tác xã sản xuất rau an toàn hoạt động có hiệu quả; vận động 100% hộ phụ nữ nông dân trong vùng thực hiện Chương trình tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã tại địa phương; 100% diện tích sản xuất rau trong vùng ứng dụng công nghệ cao được Hội hỗ trợ vốn, kiến thức đã thực hiện tốt việc sử dụng phân hữu cơ, hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe giải trình của các Sở, ngành và cơ quan liên quan về vấn đề nguồn vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh; công tác xúc tiến thương mại đảm bảo đầu ra sản phẩm; hỗ trợ, tư vấn về nhãn hiệu, thương hiệu nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh…/.

Tiểu Lam​

19/11/2019 4:00 CHĐã ban hành
Đại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngàyĐại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày
Đại lý Internet không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Đó là quy định thời gian hoạt động của các đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Long An vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành (QĐ_quy_dinh_thoi_gian_hoat_dong_internet_cong_cong.doc.signed.pdf).

Đối với điểm truy nhập Internet công cộng: Điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử được phép hoạt động từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày; Điểm truy nhập Internet công cộng tại khách sạn, nhà hàng, sân bay, bến tàu, bến xe, quán cà phê và các điểm công cộng khác khi cung cấp dịch vụ truy nhập Internet phải tuân thủ thời gian hoạt động theo quy định tại điểm a khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 9 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2018.

TV

13/09/2018 9:00 SAĐã ban hành
Đại hội Đảng bộ xã Long Khê nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹpNewĐại hội Đảng bộ xã Long Khê nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Qua 02 ngày làm việc (26/3-27/3/2020), Đại hội Đảng bộ xã Long Khê, huyện Cần Đước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp.

27-3-2020-bieu-quyet-long-khe.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Long Khê đã đoàn kết thống nhất, phấn đấu đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra và giành được nhiều thành tựu quan trọng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống người dân ngày càng cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 47 triệu năm 2015 đến năm 2019 là 57 triệu đồng; kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung đầu tư, nhiều công trình giao thông thủy lợi đã phát huy hiệu quả, với nguồn vốn của cấp trên và nguồn lực địa phương xã đã thực hiện 12 công trình đường giao thông kinh phí trên 11 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng, góp phần cho thương mại, dịch vụ phát triển, sản xuất sinh hoạt của người dân được thuận lợi; sản xuất nông nghiệp chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với ứng dụng công nghệ cao tăng năng suất; giải quyết việc làm và tạo nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình, hộ nghèo giảm còn 1,21%; công nghiệp xây dựng tăng 9%; thương mại dịch vụ tăng 3%; đến nay, xã đã thực hiện đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có 4/4 ấp được công nhận ấp văn hóa.

27-3-2020-bau-cu-long-khe.jpg

Đại hội Đảng viên Đảng bộ xã Long Khê lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển" xác định 25 chỉ tiêu cụ thể và một số mục tiêu trọng tâm như: xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, kiện toàn bộ máy tinh gọn, hiệu quả; phát huy tối đa tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp; thương mại dịch vụ gắn với chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thực hiện tiến bộ công bằng xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; tích cực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

27-3-2020-ban-chap-hanh-long-khe.jpg

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Khê khóa XII gồm 12 đồng chí và 10 đồng chí (01 dự khuyết) dự Đại hội Đảng bộ huyện Cần Đước; tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thanh Oai tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Long Khê, nhiệm kỳ 2020 -2025./.

Tiểu Lam

27/03/2020 10:00 CHĐã ban hành
Long An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báoLong An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo
Chiều ngày 31/01/2020, Tỉnh ủy Long An tổ chức họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và gần 140 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tỉnh.

31-1-2020-hop-mat-IMG_8550.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019 đến các đại biểu dự họp mặt. Năm 2019, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của hệ thống chính trị và sự đồng  thuận của nhân dân, Long An đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,41%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 18.000 tỷ đồng.

31-1-2020-hop-matIMG_8544.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Các chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn được khẳng định, đạt được kết quả trên là sự đoàn kết chung lòng, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong đó không thể thiếu vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức đã tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống; đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều hoạt động sáng tác, biểu diễn đạt được nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan, cuộc thi của tỉnh, khu vực, toàn quốc và nhất là hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhà báo, phóng viên đã làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, định hướng và tạo sự đồng thuận trong dư luận để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị địa phương.

31-1-2020-hop-matIMG_2979.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và những đóng góp đáng trân trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo vào thành tích chung của tỉnh. Ông mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo tiếp tục phát huy khả năng, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động khoa học kỹ thuật, báo chí, văn hóa tỉnh phát triển mạnh mẽ, đúng định hướng chính trị, tư tưởng của đảng.

31-1-2020-hop-matIMG_8558.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp mặt, đại diện các trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo đã phát biểu ý kiến, chia sẻ cảm xúc, niềm tin và quyết tâm nỗ lực đạt được nhiều thành công trong năm mới./.

Anh Tuấn

31/01/2020 7:00 CHĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An: trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủyBan Thường vụ Tỉnh ủy Long An: trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy
Sáng ngày 13/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An tổ chức trao Quyết định của Ban Bí thư về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Nguyễn Hồng Mai, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Long An. Đồng thời trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Mai, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đến công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, thời gian giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 01/10/2018.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Mai (phải)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Rạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nêu quá trình phấn đấu và cống hiến của đồng chí Nguyễn Hồng Mai đã trải qua nhiều cương vị công tác, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Hồng Mai tiếp tục phát huy năng lực hoàn thành tốt hai trọng trách mới là Tỉnh ủy viên và Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Hồng Mai phát biểu ghi nhận sự đánh giá và tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khi giao nhiệm vụ mới đối với bản thân đồng chí, đồng thời hứa sẽ nỗ lực phấn đấu cùng tập thể lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Thanh Hùng

13/09/2018 7:45 SAĐã ban hành
Thư Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019Thư Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư:

Kính gửi: Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và​ người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An!

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tôi thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp, về trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chí mới và tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ học vấn trung học phổ thông và tương đương. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được duy trì, củng cố và nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2019 được giữ vững ở mức cao. Công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện đạt hiệu quả, nhiều trường học ngoài công lập được xây dựng và đi vào hoạt động. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục an tâm, nhiệt tình công tác, có tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi biểu dương những nỗ lực và kết quả của Ngành đã đạt được trong năm học vừa qua.

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thân mến!

Trong năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà tiếp tục triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, toàn ngành cần quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn mới. Các cơ sở giáo dục trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.

Tôi mong rằng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, phát huy truyền thống cao đẹp của nhà giáo, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Nhân dịp này, tôi xin chúc quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, giữ mãi niềm tin, phấn đấu thực hiện lời Bác dạy "Vì sự nghiệp mười năm trồng cây. Vì sự nghiệp trăm năm trồng người".

​Chào thân ái!

​Chủ tịch UBND t​ỉnh - Trần​ Văn Cần

thu chuc mung cua CT UBND tinh nhan ngay 20-11.pdf

20/11/2019 8:00 SAĐã ban hành
Siêu bão mạnh cấp 17 trên Thái Bình Dương hướng về Bắc Biển ĐôngSiêu bão mạnh cấp 17 trên Thái Bình Dương hướng về Bắc Biển Đông
Chiều 12/9, siêu bão Mangkhut trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 17 (200-220 km/giờ) và sẽ di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông.

Siêu bão Mangkhut. (Nguồn: CNN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 16 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 113,9 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 350km về phía Đông. 

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ tâm bão.

Dự báo đến 16 giờ ngày 13/9, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Trong khi đó, chiều 12/9, siêu bão Mangkhut trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 17 (200-220 km/giờ) và sẽ di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông trong khoảng 3 ngày tới.

Trong khoảng từ 20 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 12/9, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp khu vực Tây Nguyên đặc biệt là huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), Đắk G'Long, Tuy Đức (Đắk Nông), Kbang (Gia Lai). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Từ đêm 13/9 đến ngày 14/9 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 50-100 mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. 

Dự báo chi tiết cho các vùng đêm 12 và ngày 13/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 13/9 có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, đêm 12/9 và chiều tối 13/9 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C./.

Theo TTXVN

13/09/2018 8:10 SAĐã ban hành
'Cách mạng 4.0 tạo cơ hội lớn thúc đẩy hội nhập của khu vực Mekong''Cách mạng 4.0 tạo cơ hội lớn thúc đẩy hội nhập của khu vực Mekong'
Thủ tướng Chính phủ đánh giá Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo cơ hội rất lớn thúc đẩy hội nhập của khu vực Mekong, trong đó kết nối mềm, kết nối số ngày càng quan trọng trong kết nối kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại phiên thảo luận. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 12/9, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự với tư cách diễn giả tại Phiên thảo luận về "Tầm nhìn mới của khu vực Mekong" cùng với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và Phó Thủ tướng Thái Lan Prajin Juntong. 

Tại phiên thảo luận, các nhà Lãnh đạo các nước Mekong đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng đối với sự phát triển và hội nhập của các nước Mekong như tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0, kết nối số, kết nối hạ tầng giao thông, hạ tầng mềm, vấn đề môi trường, quản lý nguồn nước sông Mekong… 

Các nhà lãnh đạo đánh giá khu vực Mekong cần nỗ lực phát huy nội lực, lợi thế thị trường, nhân lực trẻ dồi dào để tranh thủ cơ hội, lợi ích của Cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển nhanh và bền vững hơn. 

Các nhà lãnh đạo chia sẻ những định hướng, biện pháp về thúc đẩy hội nhập trong khu vực Mekong cũng như hội nhập của khu vực này trong ASEAN và thế giới; phối hợp tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, viễn thông; thúc đẩy liên kết kinh tế, phát huy lợi thế bổ sung nhằm tăng cường sức cạnh tranh của khu vực Mekong; tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối hạ tầng mềm, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư…

Phát biểu tại phiên thảo luận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ tầm nhìn về khu vực Mekong hòa bình, ổn định, hội nhập và kết nối, phát triển bền vững. 

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh hội nhập của các nước Mekong đã đóng góp quan trọng vào củng cố môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, đồng thời phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế bổ sung của các nước Mekong, thúc đẩy đổi mới và cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế, góp phần tích cực nâng cao đời sống nhân dân. 

Thủ tướng Chính phủ đánh giá Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo cơ hội rất lớn thúc đẩy hội nhập của khu vực Mekong, trong đó kết nối mềm, kết nối số ngày càng quan trọng trong kết nối kinh tế. Thủ tướng nhấn mạnh bên cạnh các kết nối sử dụng nguồn nước hiệu quả, kết nối năng lượng, kết nối giao thông và kết nối đào tạo nhân lực, khu vực Mekong có tiềm năng rất lớn về kết nối hạ tầng số với thị trường khoảng 250 triệu người tiêu dùng có thu nhập ngày càng tăng. 

Thủ tướng cho biết tại các cuộc họp cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018, Việt Nam đã nêu sáng kiến về mở rộng mô hình hợp tác về hòa mạng di động một giá cước giữa các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam cho cả tiểu vùng Mekong và ASEAN nhằm tiến tới xây dựng một "ASEAN phẳng," nơi người dân được hưởng dịch vụ tốt nhất về viễn thông với mức giá cước chuyển vùng quốc tế trong phạm vi khu vực ASEAN như cước nội địa. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh và hiệu quả hơn cho các nước ở khu vực./.

Theo TTXVN

13/09/2018 7:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​