Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Long An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báoLong An – Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo
Chiều ngày 31/01/2020, Tỉnh ủy Long An tổ chức họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự họp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và gần 140 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tỉnh.

31-1-2020-hop-mat-IMG_8550.jpg

Các đại biểu dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019 đến các đại biểu dự họp mặt. Năm 2019, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của hệ thống chính trị và sự đồng  thuận của nhân dân, Long An đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Tỉnh ủy đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9,41%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng định hướng công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 18.000 tỷ đồng.

31-1-2020-hop-matIMG_8544.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng, cơ bản gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện rõ rệt. Các chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn được khẳng định, đạt được kết quả trên là sự đoàn kết chung lòng, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong đó không thể thiếu vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức đã tham gia tích cực các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và đời sống; đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều hoạt động sáng tác, biểu diễn đạt được nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan, cuộc thi của tỉnh, khu vực, toàn quốc và nhất là hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ nhà báo, phóng viên đã làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, định hướng và tạo sự đồng thuận trong dư luận để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị địa phương.

31-1-2020-hop-matIMG_2979.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và những đóng góp đáng trân trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo vào thành tích chung của tỉnh. Ông mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo tiếp tục phát huy khả năng, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động khoa học kỹ thuật, báo chí, văn hóa tỉnh phát triển mạnh mẽ, đúng định hướng chính trị, tư tưởng của đảng.

31-1-2020-hop-matIMG_8558.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp mặt, đại diện các trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo đã phát biểu ý kiến, chia sẻ cảm xúc, niềm tin và quyết tâm nỗ lực đạt được nhiều thành công trong năm mới./.

Anh Tuấn

31/01/2020 7:00 CHĐã ban hành
Nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Tân Hưng đoạt giải nhấtNhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Tân Hưng đoạt giải nhất
Tối 15/01, tại thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Cẩm Tú trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự liên hoan

Liên hoan thu hút sự tham gia của 8 nhóm đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc huyện, thị Đoàn trong tỉnh: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Kiến Tường, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ và Thủ Thừa.

Hầu hết các tiết mục dự thi lần này đều được các nhóm dàn dựng sáng tạo, độc đáo, bảo đảm tính tuyên truyền, giáo dục và chất lượng nghệ thuật đúng với mục đích mà liên hoan muốn mang lại cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân. Trong đó, nhiều tiết mục đơn ca, song - tam - tốp ca, múa, ca múa ngợi ca Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, truyền thống đấu tranh của dân tộc, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… để lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị huyện Tân Hưng; giải nhì thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa; đơn vị Thủ Thừa và thị xã Kiến Tường đồng giải ba.

 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Lê Thị Cẩm Tú trao quà tết cho học sinh khó khăn

Liên hoan lần này là một trong những hoạt động hưởng ứng 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) với chủ đề: "Tuổi trẻ Long An sắt son niềm tin với Đảng".

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng 35 phần quà tết cho hộ dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Hưng./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/nhom-tuyen-truyen-ca-khuc-cach-mang-huyen-tan-hung-doat-giai-nhat-a88934.html

16/01/2020 10:00 SAĐã ban hành
Long An: Sở Giáo dục và đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch vi rút CoronaLong An: Sở Giáo dục và đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch vi rút Corona
Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Căn cứ Công văn 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng chính phủ; được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo như sau:

1. Tất cả học sinh các cấp học mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Long An được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 08/02/2020.

2. Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên vẫn đến trường để thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, địa phương về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

- Hiệu trưởng giao giáo viên chủ nhiệm thông tin đến từng phụ huynh học sinh thời gian nghỉ học, quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, theo dõi sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học. Khi con em có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời; đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

- Chủ động phối hợp với ngành y tế ở địa phương trong việc vệ sinh trường, lớp, vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

- Trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng ngày Thứ hai (10/02/2020), Hiệu trưởng liên hệ với trung tâm y tế địa phương mời cán bộ y tế đến tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

- Trong thời gian diễn biến dịch bệnh, nếu phát hiện các trường hợp bất thường, đề nghị các đơn vị báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện, đồng thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo: Phòng Hành chính - Quản trị - 02723.826.394; Phòng Giáo dục Trung học - 02723.826.180; Phòng Giáo dục Mầm non - Giáo dục Tiểu học - 02723.827.466.

3. Sau thời gian nghỉ học đề nghị Hiệu trưởng các trường xây dựng kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020./.

236-TB-SGDDT.pdf

TH

02/02/2020 10:00 CHĐã ban hành
Long An: Học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ TếtLong An: Học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết
Sau 10 ngày nghỉ Tết (từ ngày 20 đến 29/01), ngày 30/01, học sinh (HS), giáo viên (GV) trên địa bàn tỉnh Long An trở lại trường theo đúng quy định. Tại các trường học, tình hình dạy và học ổn định, HS nhanh chóng bắt nhịp lại việc học.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nhanh chóng bắt nhịp việc học sau nghỉ tết

Em Lê Thanh Khôi, HS lớp 12.3, Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An), chia sẻ: "Mặc dù không khí tết còn dư âm nhưng khi vào tiết học, em và các bạn nghiêm túc học tập. Là HS cuối cấp, em đặt nhiều niềm tin và hy vọng trong năm mới. Đó là đậu vào ngành Y mà em mơ ước".

Sau tết, HS đi học lại bình thường, ổn định, đa số HS vắng đều có xin phép. Riêng HS vắng không phép, nhà trường liên lạc với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân, tránh tình trạng HS nghỉ học kéo dài.

Ngoài ra, trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực 24/24 giờ để bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản cơ quan, đơn vị, kịp thời giải quyết sự việc xảy ra trong những ngày nghỉ. Theo đó, tình hình trật tự, an ninh cơ quan, trường học được bảo đảm, không xảy ra trường hợp nào cháy nổ, mất cắp tài sản; không có cán bộ, GV, HS, sinh viên vi phạm pháp luật, vi phạm tệ nạn xã hội trong dịp tết.

Riêng huyện Thạnh Hóa, HS trên địa bàn xã Thủy Tây và thị trấn Thạnh Hóa được nghỉ từ 20/01 đến hết ngày 01/02 để bảo đảm an toàn giao thông trên đường đến trường.

Nhìn chung, việc tổ chức vui xuân, trực Tết Canh Tý 2020 đối với các đơn vị, trường học trong tỉnh diễn ra an toàn, tiết kiệm, theo đúng quy định của tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-hoc-sinh-tro-lai-truong-sau-dip-nghi-tet-a89561.html

30/01/2020 10:00 CHĐã ban hành
Phun thuốc phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường họcPhun thuốc phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường học
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức phun thuốc khử trùng khuôn viên các trường học nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

​* Ngày 01/02, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Từ ngày 23/01 là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

 

Việc phun thuốc khử khuẩn ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các trường học là cần thiết. Ảnh: Ngọc Mận

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong 2 ngày (01 và 02/02), Trung tâm Y tế TP.Tân An phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các điểm trường trên địa bàn tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại 96 cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh nên việc vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các trường học là rất cần thiết. Đây là hoạt động nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

* UBND huyện Đức Hòa chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền các xã, thị trấn triển khai phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên các trường học trên địa bàn. 

 

Phun thuốc sát trùng tại Trường THCS Hậu Nghĩa. Ảnh: Hồng Thắm

Huyện huy động lực lượng nhân viên y tế huyện và trạm y tế xã tham gia, cùng sự hỗ trợ của cán bộ, giáo viên trong hệ thống 71 trường học trên địa bàn huyện. Công tác phun xịt bắt đầu trong chiều 01/02 tại Trường THCS Hậu Nghĩa và phun đồng loạt trong ngày 02/02.

* Cùng ngày, tất cả 53 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cần Đước (bao gồm cả cơ sở giáo dục tư thục) phối hợp Trạm y tế các xã thực hiện việc phun hóa chất khử trùng phòng học nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

 

Phun hóa chất khử trùng các trường học tại huyện Cần Đước. Ảnh: Kim Khánh

Công tác phun hóa chất diệt khuẩn do Đội phản ứng nhanh các xã – thị trấn thực hiện với sự giám sát của cán bộ y tế; đồng thời, các trường huy động cán bộ, giáo viên thực hiện vệ sinh bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của trẻ.

* Huyện Tân Hưng tổ chức ra quân phun xịt hóa chất khử khuẩn tại 34 điểm trường, từ cấp mầm non đến THPT trên địa bàn huyện, với tổng số là 336 phòng.

 

Công tác phun xịt hóa chất được huyện Tân Hưng khẩn trương thực hiện. Ảnh: Văn Sách

Ngay từ sáng sớm, công tác phun xịt hóa chất được ngành Y tế huyện và cơ sở phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các điểm trường trên toàn địa bàn đồng loạt triển khai thực hiện. Tại mỗi điểm trường, từ sân chơi, phòng học, bàn ghế cùng các dụng cụ đồ chơi ngoài trời đều được phun xịt hóa chất nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/phun-thuoc-phong-dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-chung-moi-cua-virus-corona-tai-cac-truong-hoc-a89696.html

02/02/2020 11:00 CHĐã ban hành
Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh tự bảo vệ, phòng tránh virus coronaBộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh tự bảo vệ, phòng tránh virus corona
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn học sinh, sinh viên phòng chống bệnh dịch corona trong thời gian nghỉ học.

​Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục- Đào tạo, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế tại địa phương tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh tại các nhà trường, cơ sở giáo dục và khẩn trương báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học và xây dựng kế hoạch học bù trong khung kế hoạch thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình giáo.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở hướng dẫn cho học sinh, sinh viên kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; hướng dẫn cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi nghỉ học về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona (vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế).

Trong thời gian trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Ngành chức năng và các cơ sở giáo dục có các biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị các cha mẹ học sinh, sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình; đồng thời tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra và báo báo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Corona của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Theo PV/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/bo-gddt-huong-dan-hoc-sinh-tu-bao-ve-phong-tranh-virus-corona-1006083.vov

04/02/2020 1:00 CHĐã ban hành
Long An chủ động ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong trường họcLong An chủ động ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong trường học
Ngày 30/01, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Long An có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về thực hiện Công điện của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học.

Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp các ngành liên quan để chủ động ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra và đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc; đến nay, ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Theo Công điện, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp các Sở Y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học, cụ thể như sau:

Thứ nhất, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và Công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 – 2020.

Thứ hai, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp  thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên,  giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về  nguyên nhân, hậu quả  và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  chủng  mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Thứ tư, hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Thứ năm, triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Thứ sáu, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Vụ Giáo dục Thể chất, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 04 38694029. email: lvtuan@moet.gov.vn./.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng GD&ĐT cấp huyện và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở nhanh chóng triển khai các công việc cần thiết theo nội dung của công điện đã nêu, kịp thời báo cáo những trường hợp bất thường xảy ra về Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-chu-dong-ung-pho-dich-benh-viem-duong-ho-hap-cap-trong-truong-hoc-a89563.html

30/01/2020 11:00 CHĐã ban hành
Long An: Học sinh học nghề nghỉ học để phòng tránh dịch virus CoronaLong An: Học sinh học nghề nghỉ học để phòng tránh dịch virus Corona
Chiều 02/02, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Long An - Nguyễn Đại Tánh cho biết, Sở xin chủ trương UBND tỉnh cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Long An, Trường Trung cấp Kinh tế Long An và Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An nghỉ học 1 tuần (từ ngày 03 đến 08/02) để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. UBND tỉnh đã thống nhất đề nghị trên.

Học sinh học nghề được nghỉ học 1 tuần từ ngày 03 đến 08/02

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc trung tâm vẫn phân công lực lượng giáo viên đến trường thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Hồng Mai có văn bản gửi trưởng phòng thuộc sở và thủ trưởng các đơn vị thuộc sở về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên,... hiểu rõ và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo đảm tính mạng, sức khỏe. Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Cơ sở Cai nghiện ma túy Long An tăng cường thực hiện kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng, chống dịch tại đơn vị; phối hợp các cơ quan liên quan nắm số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc, nhất là các vùng của Trung Quốc đã công bố dịch; rà soát, quản lý số lượng đối tượng lao động là người Trung Quốc trên địa bàn tỉnh,.../.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-hoc-sinh-hoc-nghe-nghi-hoc-de-phong-tranh-dich-virus-corona-a89702.html

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng chỉ thị tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc để phòng coronaThủ tướng chỉ thị tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc để phòng corona
Để phòng, chống corona, Thủ tướng chỉ thị các địa phương hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng.

Nhân viên nhà thuốc tặng khẩu trang y tế cho người dân, chiều 31/1. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Chỉ thị nêu rõ: dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

Các bộ, ban, ngành, địa phương đã chủ động, có nhiều biện pháp mạnh, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Bộ Y tế đã thành lập 25 đội phản ứng nhanh, Bộ Quốc phòng đã thành lập 20 đội và đã thực hiện kết nối trực tuyến 21 bệnh viện với Bộ Y tế để thống nhất chỉ đạo, phối hợp trong chuyên môn kịp thời ứng phó với diễn biến của dịch bệnh; Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo 4 bệnh viện tuyến quân đội Trung ương trong việc sẵn sàng hỗ trợ, tham gia phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt và đang kiểm soát tốt tình hình.

Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, tinh thần và nhận thức phòng, chống dịch bệnh này chưa cao, chưa có kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể, chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Trước diễn biến xấu, phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương, các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/01/2020; phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như "chống giặc," kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết hơn nữa và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

Các địa phương có đường biên giới với Trung Quốc cần lập kênh liên lạc với các cấp địa phương tương ứng của bạn để nắm thông tin cập nhật hằng ngày và có biện pháp chủ động xử lý kịp thời theo diễn biến của dịch bệnh; tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ; tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài (bao gồm cả khách Trung Quốc) đang hoặc đã từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ thị thực công vụ trong trường hợp đặc biệt; dừng việc xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới với mục đích du lịch; cấm việc đi lại qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc.

Các địa phương hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ; giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội; nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Các bộ, địa phương tăng cường kiểm soát, quản lý việc này, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các bộ, ngành, địa phương kiểm soát nghiêm ngặt người qua lại tại tất cả cửa khẩu biên giới, dừng các hoạt động đưa đón khách du lịch, không đưa lao động Việt Nam sang Trung Quốc làm việc; tăng cường việc giám sát công dân, lao động Trung Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam về quê ăn Tết nay trở lại Việt Nam, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh trong vòng 14 ngày; cách ly, theo dõi, điều trị kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh; thực hiện việc khử trùng các điểm nghi ngờ dịch bệnh theo quy định; tạm thời đóng các đường mòn, lối mở; không khuyến khích giao thương, giao lưu với Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện nghiêm việc các học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và phối hợp cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời; phối hợp với Bộ Ngoại giao tìm hiểu cách làm của các nước, đề xuất việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học; sẵn sàng thực hiện việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học khi dịch bùng phát.

Các bệnh viện được phân công sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương, bệnh viện trong ngành công an, quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện phải tiếp nhận, sàng lọc và xử lý tại chỗ, đặc biệt là thực hiện cách ly người bệnh không để lây nhiễm. Lực lượng quân đội phải đặt tình trạng cao nhất, các bệnh viện dã chiến luôn sẵn sàng ứng phó khi dịch bùng phát.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp nghiên cứu các điều kiện và thủ tục pháp lý, đề xuất việc công bố tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch bệnh này gây ra tại Việt Nam, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 2/2/2020; hướng dẫn thực hiện các biện pháp chủ động phòng bệnh cho nhân dân; rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 02/02/2020; chỉ đạo các đơn vị chủ động việc sản xuất các trang thiết bị phòng chống dịch; cung ứng đủ phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm phòng, chống dịch, trước hết là cho các địa phương biên giới; chỉ đạo việc hỗ trợ nhân lực y bác sỹ cho các địa phương có dịch bệnh.

Bộ xây dựng kịch bản về diễn biến của dịch và kế hoạch, biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch bệnh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 02/02/2020.

Các cấp, các ngành, nhất là các Bộ: Y tế, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đề cao trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Bộ Ngoại giao có trách nhiệm chủ động thông báo với quốc tế về những chỉ đạo và biện pháp quyết liệt, minh bạch của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm không ảnh hưởng đến việc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch cũng như các hoạt động của Năm ASEAN 2020; áp dụng các biện pháp hỗ trợ cần thiết và xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở các vùng có dịch bệnh của Trung Quốc về nước khi cần thiết; thông tin, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ứng phó của Trung Quốc và các nước, kịp thời đề xuất các biện pháp thích hợp của Việt Nam.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an kiểm soát chặt chẽ người xuất, nhập cảnh qua biên giới; thông báo cho Bộ Y tế và các địa phương danh sách hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus Corona gây ra giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức họp, giao ban 2 ngày/lần để kiểm điểm, đánh giá tình hình, đề ra các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hàng ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ diễn biến của dịch bệnh.

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Tổ công tác về phòng, chống dịch bệnh tại Văn phòng Chính phủ gồm đại diện lãnh đạo các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Y tế do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, trong đó có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tham gia.

 

Trong hai ngày 30-31/01, Trường iSchool Nha Trang cho học sinh nghỉ học, tiến hành phun thuốc khử trùng trường học. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Tổ công tác có trách nhiệm tham mưu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân các cấp thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch do Chủ tịch Ủy ban nhân dân làm Trưởng ban, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế trên tinh thần bốn tại chỗ; bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh này trên địa bàn; sẵn sàng hỗ trợ các nước trong khu vực.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tăng cường thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đề nghị các cơ quan truyền thông đăng tải các bản tin về tình hình dịch bệnh chính xác, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả.

Thủ tướng đề nghị nhân dân chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các tổ chức, doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi tổ chức, doanh nghiệp. Nghiêm cấm việc che giấu, hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh./.

Theo TTXVN

31/01/2020 6:00 CHĐã ban hành
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 mắc bệnh do virus coronaViệt Nam ghi nhận trường hợp thứ 8 mắc bệnh do virus corona
Bệnh nhân thứ 8 trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

​​

Máy đo thân nhiệt được lắp đặt ở nhiều nơi. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

​Sáng 03/02, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 8 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV).

8 trường hợp mắc bệnh gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 8 là nữ 29 tuổi, là công nhân, địa chỉ ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 31/01/2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp V. h. L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Với sự cảnh giác cần thiết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/01/2020.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Tiền sử dịch tễ: Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/01/2020, về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), rồi di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT-PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-ghi-nhan-truong-hop-thu-8-mac-benh-do-virus-corona/621126.vnp

03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Việt Nam công khai minh bạch, quyết liệt phòng chống dịch do coronaViệt Nam công khai minh bạch, quyết liệt phòng chống dịch do corona
Tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery, Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ, hạn chế tối đa dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.
​​​​

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Pháp Nicolas Warnery. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 31/01, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về quan hệ tốt đẹp hai nước thời gian qua với nhiều chuyến thăm cấp cao lẫn nhau.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Pháp và mong sớm đón Tổng thống Pháp thăm chính thức Việt Nam.

Về dịch bệnh cả thế giới quan tâm là dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ, hạn chế tối đa dịch bệnh. Các thông tin dịch bệnh được công khai minh bạch, tuyên truyền vận động để mọi người dân cùng tham gia phòng chống dịch.

Trong quá trình này, nhiều bác sỹ của Việt Nam học tập và nghiên cứu tại Pháp cùng tham gia.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, nhất là vào dịp đầu năm mới theo truyền thống của Việt Nam.

Ông cũng chia sẻ với Thủ tướng về tình hình kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại Pháp và cho biết Pháp cũng có nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này.

Đánh giá quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp thời gian qua, trong đó có nhiều chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, Đại sứ cho biết nhiệm vụ của ông sắp tới là thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận trong các chuyến thăm này.

Đánh giá cao vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc của Việt Nam, ông vui mừng nhận thấy Việt Nam và Pháp ủng hộ giá trị chung là chủ nghĩa đa phương và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đại sứ bày tỏ tâm đắc bởi Việt Nam đã đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an rất thành công, đóng góp tích cực vào hòa bình thế giới.

Về vấn đề Biển Đông, Đại sứ khẳng định lại quan điểm của Pháp về việc ủng hộ tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Trong các lĩnh vực hợp tác hai nước, Đại sứ cho biết Pháp rất ủng hộ việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA). Pháp đang tiếp tục có nhiều biện pháp thúc đẩy các nghị sỹ và Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn các văn kiện quan trọng này.

Ngoài ra, Pháp mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nhất là phòng, chống tội phạm.

Bên cạnh đó, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã đầu tư nhiều dự án tại Việt Nam và gần đây là các dự án trong lĩnh vực môi trường, góp phần thực hiện các cam kết trong Thỏa Thuận Paris.

Pháp cũng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, y tế, Chính phủ điện tử; thúc đẩy triển khai một số dự án tại Hà Nội như về cải thiện chất lượng không khí, hạ tầng, môi trường và văn hóa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Pháp đã ủng hộ Việt Nam trong việc thúc đẩy Nghị viện châu Âu phê chuẩn các Hiệp định EVFTA và EVIPA; cho rằng vai trò của Pháp tại châu Âu là rất quan trọng. Thủ tướng đề nghị Pháp sớm hoàn tất quá trình phê chuẩn hai thỏa thuận quan trọng này để hiện thực hóa các lợi ích thiết thực của các bên.

Với việc Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Thủ tướng cảm ơn Pháp đã ủng hộ Việt Nam và tin tưởng sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên tiếp tục đóng góp thiết thực cho hòa bình, an ninh thế giới.

Thủ tướng cũng đánh giá cao quan điểm của Pháp về vấn đề biển Đông và đề nghị Pháp tiếp tục có vai trò tích cực và xây dựng tại khu vực; đánh giá cao Pháp về các cam kết và sáng kiến với các vấn đề quốc tế và toàn cầu, trong đó có biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, chủ nghĩa đa phương, tự do hóa thương mại.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Pháp Nicolas Warnery. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng bày tỏ cảm ơn Pháp ủng hộ và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng Cổng Dịch vụ công quốc gia và triển khai Chính phủ điện tử. Thủ tướng hoan nghênh Pháp triển khai các dự án trong lĩnh vực môi trường, nhất là ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Cho rằng tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư giữa hai nước còn rất lớn, Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh, trong đó có lĩnh vực hàng không.

Cho biết trong các cuộc gặp gỡ với Thủ tướng tại nhiều Diễn đàn quốc tế quan trọng gần đây, Tổng thống Pháp đều bày tỏ quan điểm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, Thủ tướng đề nghị trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ có nhiều biện pháp để hiện thực hóa quan điểm này./.

Theo TTXVN

31/01/2020 6:20 CHĐã ban hành
Vui xuân, đón tết vui tươi, đầm ấmVui xuân, đón tết vui tươi, đầm ấm
Cùng với niềm vui chung của nhân dân cả nước, của tỉnh Long An vui xuân, đón Tết Canh Tý 2020, trong những ngày qua, cán bộ, nhân dân vùng biên giới của tỉnh cũng vui đón mùa xuân đầy ý nghĩa trên tinh thần vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo vui xuân, đón tết

Người dân biên giới đón tết đầy đủ, ấm cúng

Để các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn được đón một cái tết đầy đủ và ấm cúng, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể huyện biên giới Tân Hưng triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo tết cho nhân dân.

Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Hưng - Võ Hồng Thái cho biết: Ngay từ những tháng cuối năm 2019, UBND huyện Tân Hưng chỉ đạo Phòng, yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, thống kê lại các hộ thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó, có kế hoạch cụ thể, phù hợp hỗ trợ các gia đình đón tết. Các đoàn lãnh đạo, huyện, xã đến thăm hỏi, tặng quà, cấp quà trực tiếp cho các đối tượng chính sách, người nghèo.

Ngoài ra, Phòng phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh lựa chọn, tặng quà cho những hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện trong dịp tết này với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn".

 

Đồn Biên phòng tặng quà  tết cho hộ nghèo nơi khu vực đóng quân

Chủ tịch UBND xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng - Trương Đông Hồ cho biết: Trước, trong tết, địa phương tập trung tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho các đối tượng, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo,… có những ngày tết vui tươi, phấn khởi. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tốt và thu hút đông đảo người dân tham quan. Đặc biệt, để mọi người, mọi nhà đều có cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn, xã tổ chức tốt công tác tiếp nhận và cấp phát quà đúng đối tượng, ngoài các chế độ theo quy định, xã còn vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng gần 300 suất quà, trị giá hơn 220 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn.

Chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách là việc làm quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về. Qua đó, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, giúp họ có thêm động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, cuộc sống hết sức khó khăn vì nhà không ruộng đất, quanh năm chủ yếu làm thuê, mướn để kiếm sống. Tết năm nay, bà Nguyễn Thị Ba, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng rất vui mừng vì được huyện, xã quan tâm trao tặng những phần quà tết nên cái tết năm nay gia đình bà vẫn đầm ấm, đầy đủ, vui vẻ như những hộ khác.

 

Nhiều diện tích lúa Đông Xuân 2019- 2020 cho thu hoạch được mùa, trúng giá, giúp người dân có điều kiện vui xuân, đón tết

Nhiều diện lúa Đông Xuân 2019 - 2020 được nông dân các huyện biên giới của tỉnh cho thu hoạch trước Tết Nguyên đán 2020, với năng suất và giá cả ổn định, nông dân thu hoạch lúa có lợi nhuận cao, nhờ đó có điều kiện vui xuân, đón Tết Cổ truyền dân tộc được sung túc hơn.

Vụ lúa Đông Xuân này, gia đình ông Nguyễn Văn Liêm, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng gieo sạ được 7ha lúa vừa mới thu hoạch xong trong những ngày giáp tết. Trong vụ này, nhờ thời tiết thuận lợi, năng suất khá cao và giá lúa ổn định, với 7ha này, gia đình thu lợi nhuận hơn 120 triệu đồng. "Nhờ lúa trúng mùa, được giá nên gia đình tôi có điều kiện vui Tết Cổ truyền dân tộc được sung túc, đầm ấm hơn" - ông Nguyễn Văn Liêm chia sẻ niềm vui.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng - Trần Thị Yến cho biết: Trong tổng số 2.600ha lúa gieo sạ trong vụ này có gần 200ha nông dân đã cho thu hoạch. Mặc dù giá vật tư phân bón, thuốc trừ sâu có tăng, tuy nhiên, vụ này do điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nên hạn chế được sâu bệnh gây hại. Kết quả bước đầu cho thấy, hầu hết hộ dân thu hoạch năng suất lúa đạt khá cao, giá lúa tiêu thụ tại chỗ ổn định, lợi nhuận bình quân mỗi hecta sau khi trừ chi phí, nông dân có lợi nhuận từ 15 - 20 triệu đồng/ha. Khởi đầu một năm mới với những tín hiệu vui bước đầu trong thu hoạch lúa Đông Xuân 2019 - 2020, hy vọng rằng những thắng lợi đó sẽ tiếp tục đến với nông dân trong thời gian tới.

Vui xuân không quên nhiệm vụ

Để giữ gìn bình yên nơi tuyến đầu biên giới cho nhân dân đón xuân, các đơn vị đứng chân trên địa bàn khu vực biên giới tăng cường, bảo đảm nghiêm chế độ trực, bố trí lực lượng tuần tra canh giữ biên giới.

 

Tuần tra bảo vệ biên giới cho người dân an tâm đón xuân

Đại úy Trần Văn Bì - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết: Để bảo vệ an toàn đơn vị nơi đóng quân và địa bàn phụ trách vào trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên tinh thần "Vui xuân không quên nhiệm vụ", đơn vị bảo đảm nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra canh giữ biên giới, tăng cường lực lượng tại các địa bàn trọng yếu, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, kịp thời phát hiện và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ Quốc gia; phối hợp lực lượng chức năng và chính quyền các xã địa bàn phụ trách giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối để nhân dân đón tết trọn niềm vui.

Theo Đại úy Nguyễn Xuân Linh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Sông Trăng, để nhân dân được bình yên vui xuân, đơn vị xây dựng và triển khai chặt chẽ đến 100% cán bộ, chiến sĩ về kế hoạch tăng cường sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn cơ quan, địa bàn đóng quân vào trước, trong và sau tết. Theo đây, Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn tập trung tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên và của đơn vị về sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cao điểm Tết Nguyên đán; cán bộ, chiên sĩ xác định tốt tinh thần trách nhiệm, đề cao ý thức cảnh giác, bảo đảm an toàn địa bàn trong mọi tình huống xảy ra. Tổ chức chặt chẽ các chế độ sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm chế độ trực 24/24. Song song với công tác sẵn sàng chiến đấu, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, được giao lưu với các đoàn thể trên địa bàn đóng quân và cùng đón giao thừa theo truyền thống của dân tộc, tổ chức trao, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nơi địa bàn đóng quân,.../.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/vui-xuan-don-tet-vui-tuoi-dam-am-a89460.html

28/01/2020 11:00 CHĐã ban hành
Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương: Đầu năm tiễn thực tập sinh “xông đất” Nhật BảnCông ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương: Đầu năm tiễn thực tập sinh “xông đất” Nhật Bản
Mùng 3 Tết thầy, tiết Xuân đủ ấm cho cuộc chúc Xuân giữa thầy và trò. Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương có buổi tiễn thực tập sinh “xông đất” nước Nhật Bản đầu năm.

​Sau hơn 3 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương ở địa chỉ phường 5, TP. Tân An, tỉnh Long An đã đạt được những thành công khởi sắc. Với hoạt động dịch vụ việc làm, cung ứng thực tập sinh đi học tập và làm việc có thời hạn tại đất nước Nhật Bản.

Tiễn các bạn thực tập sinh “Xông đất” nước Nhật ngày đầu năm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoàng Ánh Dương 

Tiễn các bạn thực tập sinh "Xông đất" nước Nhật ngày đầu năm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoàng Ánh Dương

Công ty Hoàng Ánh Dương đã thực hiện nhiều kế hoạch, giải pháp truyền thông, tổ chức tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ,... hỗ trợ kịp thời khó khăn về kinh phí cho người lao động vay vốn xuất cảnh. Nhờ công tác tuyên truyền tư vấn, định hướng nghề nghiệp, không chỉ lao động nông thôn đăng ký tham gia đi thực tập sinh ở thị trường Nhật Bản, mà cả học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ cũng hướng đến "lập thân, lập nghiệp" bằng con đường thực tập sinh.

Chỉ riêng năm 2019, Công ty đã tổ chức được 26 cuộc hội thảo tư vấn tuyển dụng với hơn 3.000 lượt người tham dự ở các xã: Long Trì, Phú Ngãi Trị, (Châu Thành); An Ninh Tây, An Ninh Đông (Đức Hòa); Thủy Đông (Thạnh Hóa); Tân Chánh, Tân Lân (Cần Đước); Trường Cao đẳng nghề Long An; Trường THPT Tân Hưng (Tân Hưng);...

Giám đốc Công ty Hoàng Ánh Dương - Nguyễn Tấn Phước cho biết: "Năm 2019, Công ty đã thẩm định tất cả các đơn hàng và ưu tiên lựa chọn cho học viên những đơn hàng phù hợp, đảm bảo cho các học viên có môi trường học tập và làm việc tốt nhất. Năm nay, Trung tâm Đào tạo của Công ty đã huấn luyện kỹ năng sống, đào tạo tiếng Nhật cho học viên trước khi xuất cảnh theo Chương trình được cấp phép trình độ Bậc 2-Sơ cấp II cho gần 50 học viên trên địa bàn Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Gia Lai, Nghệ An,... trong đó có 22 học viên đã được các nghiệp đoàn, Công ty Nhật Bản tuyển chọn và sẽ sang Nhật làm việc với các đơn hàng Kỹ sư, Cơ khí, Xây dựng, Điều dưỡng. Khi các học viên sang học tập, làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng có thời hạn, Công ty cũng sẽ đồng hành cùng học viên trong suốt 3 năm làm việc, học tập tại Nhật. Bên cạnh đó, Công ty cũng tạo điều kiện định hướng cho học viên trong việc lựa chọn công việc khi về nước, hoặc một số em có đủ điều kiện có thể tiếp tục quay lại Nhật Bản làm việc. Ngoài ra, Công ty còn có quy định khen thưởng nếu các thực tập sinh sau khi thi đậu chứng chỉ N3 được thưởng 10 triệu đồng, chứng chỉ N2 được thưởng 20 triệu đồng".

Điều đáng phấn khởi là sau khi nhập cảnh, bắt tay vào làm việc tại thị trường lao động Nhật Bản, các thực tập sinh có nguồn thu nhập ổn định và đã gửi tiền về hỗ trợ cho gia đình như em Đoàn Lê Quốc Hưng đã xuất cảnh sang thị trường Nhật Bản với thời gian gần một năm gửi về gia đình trên 20 triệu mỗi tháng. 

Chương trình thực tập sinh còn là hướng mở cho nhiều đối tượng, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ dám thử thách. Như trường hợp của học viên Phạm Văn Mến (xã Tân Chánh, huyện Cần Đước), vừa xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em đăng ký và được công ty tư vấn định hướng nghề nghiệp. Hiện nay, em Phạm Văn Mến đã hoàn thành khóa học, đậu phỏng vấn đơn hàng xây dựng tại Công ty Nhật và dự kiến sẽ xuất cảnh trong tháng 2 năm nay.

Đề án Xuất khẩu lao động tỉnh Long An Giai đoạn 2019-2020 và đến năm 2025, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân được Đảng, Nhà nước xác định trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Xuất khẩu lao động là hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, giảm tỷ lệ thất nghiệp và nhiều lợi ích kinh tế khác, người lao động sẽ được đào tạo, tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ, tay nghề, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và một phần vốn đầu tư phát triển sản xuất tạo việc làm sau khi về nước.

Xuất khẩu lao động cũng tạo điều kiện thay đổi đời sống của người dân, nhiều người từ nghèo trở nên khá giả, nhiều người trở về nước đã trở thành các nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Xuất khẩu lao động được coi là ngành kinh tế đối ngoại mang lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Cùng với cả nước, Long An cũng đã và đang chú trọng đến xuất khẩu lao động để góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao đời sống của người dân. Xuất khẩu lao động cũng được người lao động xem như là tiêu chí đổi đời "Đi học nghề, về làm chủ".

Lao động ở nước ngoài tạo cơ hội cho người lao động nâng cao trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp và ý thức tổ chức kỷ luật, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Vì vậy, Công ty chọn người có phẩm chất, đạo đức, sức khỏe tốt, có ý chí vượt khó, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề, ngoại ngữ phù hợp và chủ động tạo nguồn lao động có chất lượng, gắn dạy nghề với xuất khẩu lao động để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngoài nước và giúp người lao động có thu nhập cao.

Giám đốc Nguyễn Tấn Phước tiễn các bạn thực tập sinh “Xông đất” nước Nhật ngày đầu năm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HAD 

6 thực tập sinh của công ty cùng gia đình tại Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị nhập cảnh Nhật Bản. Ảnh: Hoàng Ánh Dương

Một mùa xuân nữa lại về, mang không khí ấm áp cho cuộc tiễn 6 học viên đi thực tập sinh sang thị trường lao động Nhật Bản như cuộc "Xông đất" đầu năm ở xứ người, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thu hút ngoại tệ, góp phần giảm nghèo bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/cong-ty-tnhh-phat-trien-nguon-nhan-luc-hoang-anh-duong-dau-nam-tien-thuc-tap-sinh-xong-dat-nhat-b-a89498.html

30/01/2020 9:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến toàn quốc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona      Hội nghị trực tuyến toàn quốc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona     
Ngày 01/02/2020, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra chủ trì hội nghị. Tại Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì cùng thành viên BCĐ tỉnh và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.

Phó TT Vũ Đức Đam 01-02-20.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế đã báo cáo sơ bộ về tình hình phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra tính đến hết 21h ngày 31/01/2020, toàn thế giới đã ghi nhận có 9.958 trường hợp tại 24 quốc gia và vùng lãnh thổ dương tính với nCoV (tăng 43 trường hợp so với ngày 30/01), trong đó tại Trung Quốc có 9.810 trường hợp tại 31/31 tỉnh, thành phố. Tại Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 4 công dân Việt Nam và 2 người Trung Quốc. Đây đều là những người tới và trở về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người nhiễm nCoV. Toàn quốc cũng đã ghi nhận có 153 trường hợp nghi ngờ được cách ly, theo dõi, trong đó đã loại trừ 28 trường hợp. Các trường hợp nghi nhiễm còn lại hiện đang được cách ly điều trị tích cực, theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, 28 người tiếp xúc với người nhiễm bệnh hiện đang được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe

Trước tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gồm chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Long An 01-02-20.jpg 

Các đại biểu tại điểm cầu Long An tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc phòng chống dịch bệnh nCoV gây ra cần phải phát huy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, làm rõ để người dân tin tưởng, không gây hoang mang trong dư luận. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ban, ngành trung ương, các tỉnh, thành phố phải tập trung công tác phòng chống dịch với những nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện việc cách ly nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế với các bệnh nhân dương tính với nCoV; tiếp tục khoanh vùng, cách ly, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi nhiễm đang theo dõi; có các biện pháp nghiêm ngặt tránh tình trạng lây chéo; thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch, khoanh vùng, phân tuyến ngay tại địa phương, trong trường hợp khẩn cấp; tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí để người dân nắm nội dung cơ bản dịch bệnh để không gây hoang mang dư luận; khuyến cáo, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô lễ hội đã tổ chức; xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin thất thiệt, bịa đặt về dịch bệnh; quản lý tất cả các trường hợp nghi ngờ trở về từ vùng dịch, quá trình đi lại, tiếp xúc với nhiều người, nắm thông tin về nhân thân, số điện thoại để theo dõi; ngừng các hoạt động du lịch qua biên giới với quốc gia vùng dịch, các nước có số lượng người bị nhiễm dịch cao; kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại biên giới, cửa khẩu, sân bay; kiểm soát việc đi lại qua các cửa khẩu, đường mòn, lối mở nhằm tránh dịch bệnh lây lan; chủ động phun thuốc khử khuẩn ở các trường học, nơi công cộng đông người; chỉ đạo, tổ chức kiểm tra xử lý thật nghiêm các trường hợp cố tình đầu cơ, trục lợi, tăng giá khẩu trang y tế;.../.

T.N

01/02/2020 11:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước KuwaitThủ tướng tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Kuwait
Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Kuwait nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường và tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Kuwait Khaled Ali Al Fadhel. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 03/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khaled Ali Al Fadhel, Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Nhà nước Kuwait đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.  

Chào mừng Bộ trưởng Khaled Ali Al Fadhel thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam và Kuwait có quan hệ truyền thống hữu nghị và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Kuwait đã có những bước phát triển tốt đẹp thời gian qua.

Trong đó, hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước đang có bước phát triển tích cực, ký nhiều thỏa thuận hợp tác, tạo hành lang pháp lý thúc đẩy đầu tư.

Đánh giá cao chính phủ Kuwait công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt gần 2,7 tỉ USD; trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt 77 triệu USD và nhập khẩu (dầu thô) đạt 2,6 tỷ USD. Các sản phẩm xuất khẩu sang Kuwait chủ yếu gồm thủy hải sản, lâm sản, nông sản. Thủ tướng mong muốn thời gian tới, Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều hơn các sản phẩm sang thị trường Kuwait.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng về kết quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực dầu khí, trong đó Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn được thực hiện bởi các nhà đầu tư Việt Nam, Nhật Bản và Kuwait hợp tác đầu tư đã được đưa vào vận hành thương mại từ tháng 11 năm 2018 với nguồn nguyên liệu dầu thô nhập khẩu từ Kuwait.

Đây là dự án trọng điểm về dầu khí của Việt Nam, góp phần cung cấp gần 40% sản phẩm xăng dầu cho Việt Nam và cũng là dự án thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Với tầm quan trọng đó, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo thuận lợi cho dự án phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Nhà nước Kuwait trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và gửi lời thăm hỏi, lời mời từ Thủ tướng Kuwait mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Kuwait.

Bộ trưởng đánh giá cao hợp tác giữa hai nước thời gian qua, trong đó có Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn và tin tưởng, hợp tác hai nước ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn thời gian tới trên nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp này, Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho dự án lọc hóa dầu này triển khai thuận lợi và theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam thời gian qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các nhà đầu tư Kuwait sẽ phối hợp với các nhà đầu tư Việt Nam và Nhật Bản để tiếp tục triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Nhấn mạnh, Kuwait coi trọng thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Bộ trưởng cho biết, Kuwait kỳ vọng dự án lớn này tại Việt Nam là biểu tượng thành công trong đầu tư, hợp tác tại châu Á. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Nhà nước Kuwait cũng đã thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả làm việc với Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có vấn đề thương mại. 

Tán thành với Bộ trưởng về các nội dung nêu ra, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư hợp tác triển khai dự án lọc hóa dầu đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả; đồng thời đề nghị chủ đầu tư quan tâm đến người dân vùng dự án để cùng được hưởng lợi từ dự án quan trọng này.

Hoan nghênh các dự án đầu tư lớn của Kuwait vào Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường và tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam./.

Theo TTXVN

04/09/2019 7:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng quyết định công bố dịch CoronaThủ tướng quyết định công bố dịch Corona
Ngày 01/02/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Quyết định nêu rõ: Công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam.

1. Tên dịch bệnh: Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

2. Thời gian xảy ra dịch: Từ ngày 23 tháng 01 năm 2020 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra).

3. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa (đã có 6 trường hợp mắc bệnh).

4. Nguyên nhân: Do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

5. Tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch: Bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

6. Đường lây: Lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

7. Các biện pháp phòng, chống dịch: Thực hiện theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, gồm:

a) Thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch.

b) Khai báo, báo cáo dịch.

c) Tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh.

d) Tổ chức cách ly y tế.

đ) Vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch.

e) Các biện pháp bảo vệ cá nhân.

g) Kiểm soát ra, vào vùng có dịch.

h) Huy động, trưng dụng các nguồn lực cho hoạt động chống dịch.

i) Hợp tác quốc tế trong hoạt động chống dịch.

k) Các biện pháp chống dịch khác trong thời gian có dịch. 

8. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh:

a) Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương, bệnh viện trong ngành Công an, Quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện.

b) Bệnh viện dã chiến (khi được huy động).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở y tế, tổ chức, cá nhân liên quan triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30 tháng 01 năm 2020; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020, số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 và Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2020; các chỉ đạo của Bộ Y tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-quyet-dinh-cong-bo-dich-Corona/386334.vgp​​

01/02/2020 8:00 CHĐã ban hành
Ánh sáng tuyến đường quêÁnh sáng tuyến đường quê
Thời gian gần đây, không ít tuyến đường quê trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã được "lên đèn", hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở nhiều nơi theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Tuyến HH1 thuộc ấp Hòa Thuận 1, xã Hiệp Hòa là một trong những tuyến đường như thế.
Lắp đặt bóng đèn thắp sáng trên tuyến đường góp phần bảo đảm an ninh, trật tự

Lắp đặt bóng đèn thắp sáng trên tuyến đường góp phần bảo đảm an ninh, trật tự

Ấp Hòa Thuận 1 có một tuyến đường chính HH1 liên ấp, dài trên 2km, giáp với ấp Hòa Thuận 2. Cả tuyến đường này hiện được lắp đặt bóng đèn năng lượng mặt trời. Ông Trương Văn Tài - Bí thư, Trưởng ấp Hòa Thuận 1 cho biết: Toàn tuyến có tổng số 16 bóng đèn, kinh phí lắp đặt 40 triệu đồng do người dân đóng góp. Việc vận động lắp đặt bóng đèn này được người dân đồng thuận rất cao.

Đây là tuyến đường sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời đầu tiên trên địa bàn xã Hiệp Hòa. Dù kinh phí lắp đặt khá cao, mỗi bóng đèn trị giá 2,5 triệu đồng nhưng công tác vận động rất thuận lợi. Tùy điều kiện kinh tế, mỗi gia đình đóng góp từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. 

Việc thắp sáng tuyến đường này vừa góp phần  mang đến diện mạo cho vùng nông thôn vừa bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là vào ban đêm. Công nhân, học sinh, người dân đi làm, học sinh đi học hoặc người dân có việc đi sớm về trễ cảm thấy an tâm hơn. Ông Nguyễn Văn Cầu, người dân ấp Hòa Thuận 1 chia sẻ: "Từ lúc lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng trên tuyến đường này, tôi và người dân đều rất phấn khởi. Ban đêm đường được thắp sáng, mọi người đi lại vào ban đêm không còn lo lắng."

Ngoài tuyến đường chính HH1, ấp Hòa Thuận 1 còn 11 đoạn nhánh. Bí thư, trưởng ấp Hòa Thuận 1-Trương Văn Tài thông tin thêm, thời gian tới, ấp sẽ tiếp tục vận động người dân lắp đặt bóng đèn ở các đoạn nhánh còn lại, góp phần thắp sáng đường quê và bảo đảm an ninh, trật tự. 

Khi mặt trời tắt nắng cũng là lúc những bóng đèn đường ở vùng quê bừng sáng. Qua đây  góp phần mang đến diện mạo mới cho nông thôn, xây dựng xã nông thôn mới./.

Theo Báo Long An Online

​​http://baolongan.vn/anh-sang-tuyen-duong-que-a89624.html

01/02/2020 9:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch DừaUBND tỉnh Long An khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, sáng 02/02 (mùng 9 tháng Giêng), UBND tỉnh Long An, Sở Giao thông Vận tải tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Rạch Dừa

Dự buổi lễ khởi công có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Cần Giuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần phấn khởi cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh, như: ĐT830, Trục động lực giao thông đô thị kết nối Long An - Tiền Giang - TP.HCM, ĐT826E, cầu Rạch Dơi,... Công trình hoàn thành góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, kết nối giữa Long An - TP.HCM, giữa các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Từ đó, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thu hút đầu tư và phát huy hiệu quả Cảng Long An, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở huyện Cần Giuộc nói riêng, tỉnh Long An nói chung.

Ông đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Dự án giao thông, các sở, ngành tỉnh trong hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đầu tư; chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là người dân trong phạm vi giải phóng mặt bằng đã đồng thuận với chủ trương của tỉnh, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để công trình được thi công.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần cho biết, cầu Rạch Dừa là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh

Cầu Rạch Dừa là công trình được khởi công đầu tiên trong năm là tín hiệu đáng mừng, báo hiệu sẽ có nhiều công trình khác tiếp tục khởi công xây dựng năm trong 2020, là những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm khởi công các công trình giao thông khác, bảo đảm tính đồng bộ giữa các công trình.

Riêng đối với đơn vị thi công, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung kiểm tra nghiêm ngặt mọi việc có liên quan đến quy trình, quy phạm kỹ thuật, chất lượng, an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời, làm việc hết sức mình, phấn đấu vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành công trình này với chất lượng, thẩm mỹ cao, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.  

 

Các phương tiện, thiết bị sẵn sàng phục vụ thi công cầu

Cầu Rạch Dừa là 1 trong 3 cầu thuộc dự án thành phần 1 của công trình đường Tân Tập - Long Hậu - Quốc lộ 50 - Cảng Long An được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện dự án vào năm 2017 và điều chỉnh, bổ sung thêm một số chi tiết vào năm 2018, 2019. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.495 tỉ đồng từ nhiều nguồn vốn: Trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh, vốn huy động các nguồn lực khác.

Dự án này gồm 2 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 (đường Tân Tập - Long Hậu, đoạn từ đường Vành đai 4 đến sông Rạch Dừa) có chiều dài hơn 4,5km, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m; xây dựng mới 3 cầu: Rạch Dừa, Rạch Găng và Rạch Vông, khổ cầu rộng 13,25m; tải trọng HL93. Dự án thành phần 2 (đoạn Quốc lộ 50 - Cảng Long An) có chiều dài 12,87km, mặt đường láng nhựa rộng 14m, nền đường rộng 18,5m (riêng đoạn qua khu dân cư Đông Thạnh và Tân Tập nền đường rộng 24,5m); xây dựng mới cầu Rạch Vộp.

Trong đó, cầu Rạch Dừa có chiều dài khoảng 345m, khổ cầu rộng 13,25m. Cầu gồm 4 nhịp giản đơn (4 nhịp dài 33m) và 3 nhịp bằng dầm hộp liên tục, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng (55m+90m+55m). Chiều dài đường vào cầu hai bên mố khoảng 167m, mặt đường láng nhựa rộng 11,25m, nền đường rộng 13m. Liên danh Cienco8 - Công ty Cổ phần Núi Hồng là đơn vị thi công, giá trị trúng thầu gần 157 tỉ đồng. Dự kiến cầu thi công trong 16 tháng, và hoàn thành vào tháng 3/2021.

Để cầu Rạch Dừa được thi công, UBND huyện Cần Giuộc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đến nay đã chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đạt 88,5% về hộ và 84,2% về diện tích. Thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công hoàn chỉnh các hạng mục như thiết kế.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan trang trại nuôi tôm của ông Bông (trong ảnh là bể tròn dành nuôi tôm post)

Ngay sau lễ khởi công cầu Rạch Dừa, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa, ấp 3, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.

Trang trại sản xuất tôm công nghệ cao Mười Hòa do ông Lê Văn Bông làm chủ. Ông đang nuôi tôm thẻ chân trắng trên diện tích khoảng 2ha, hoàn toàn ứng dụng công nghệ cao trong quá trình chăn nuôi.

 

Lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông

Nuôi tôm hơn 10 năm, hơn 2 năm qua, ông Bông chuyển sang nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Quy trình nuôi tôm của ông Bông gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, tôm post (tôm giống) thả nuôi trong bể tròn; giai đoạn 2, tôm giống khoảng 1 tháng được đem thả xuống ao có phủ bạt lớn hơn và giai đoạn 3, tôm tiếp tục được chuyển qua ao nuôi khác có diện tích rộng hơn ao nuôi ở giai đoạn 2. Ao có che lưới làm mát.

Tất cả quy trình chăn nuôi được ông Bông áp dụng theo quy trình được chuyển giao từ các cơ quan chức năng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Bông chia sẻ, với quy trình chăn nuôi đang áp dụng, sau 1 vụ nuôi, năng suất đạt khoảng 4 tấn trên diện tích 0,1ha mặt nước và thu lợi nhuận khá cao.

Hiện tại, ông Bông đang chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao quy trình đến nhiều nông dân khác trên địa bàn xã Phước Vĩnh Tây.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá rất cao các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao của ông Bông. Đồng thời, ông chỉ đạo ngành Nông nghiệp tiếp tục triển khai, chuyển giao công nghệ cao đến nông hộ; tập trung thực hiện liên kết giữa các hộ nuôi tôm, doanh nghiệp, các đơn vị chuyển giao quy trình kỹ thuật để nông hộ chăn nuôi ngày càng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao./.  

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ubnd-tinh-long-an-khoi-cong-xay-dung-cau-rach-dua-a89695.html

02/02/2020 5:00 CHĐã ban hành
Triệt xóa ổ, nhóm tội phạm đạt nhiều kết quảTriệt xóa ổ, nhóm tội phạm đạt nhiều kết quả
Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An, vừa chủ trì Hội nghị sơ kết cao điểm triệt xóa ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội.
Lực lượng công an xã tăng cường tuần tra triệt xóa ổ, nhóm tội phạm ở địa bàn cơ sở

Lực lượng công an xã tăng cường tuần tra triệt xóa ổ, nhóm tội phạm ở địa bàn cơ sở

Qua gần 2 tháng thực hiện cao điểm triệt xóa ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội xảy ra 59/64 vụ (giảm 7,8% so với 2 tháng liền kề trước đó). Lực lượng cảnh sát điều tra công an toàn tỉnh điều tra, làm rõ 56/59 vụ (đạt 94,9%), thu hồi tài sản 795 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố 53 vụ/64 đối tượng; bắt và vận động đầu thú 4 đối tượng có quyết định truy nã.

Lực lượng công an toàn tỉnh khám phá thành công 4 chuyên án; bắt 22 đối tượng; triệt xóa 105 ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội, lập hồ sơ xử lý 559 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 4 vụ mua, bán dâm, lập hồ sơ xử lý 13 đối tượng.

Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 20/29 vụ (giảm 31% so với 2 tháng liền kề), làm chết 16 người, bị thương 11 người, thiệt hại tài sản 100 triệu đồng.

Lực lượng tuần tra phòng, chống tội phạm (lực lượng 09) tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức hàng ngàn lượt tuần tra. Qua đó, bắt 24 vụ/31 đối tượng; giải tán 223 nhóm/842 đối tượng tụ tập đêm khuya; 8 nhóm/280 đối tượng tụ tập đua xe trái phép; 95 tụ điểm cờ bạc; thu giữ 1 khẩu súng K57, 6 viên đạn; 2 súng tự chế; 4 roi điện; 4 gậy các loại, 1 bình xịt hơi cay; 8 máy chơi game điện tử; 80 bao chất thải rắn.

Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an các cấp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy; đẩy mạnh công tác lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Điển hình, ngày 24/7/2018, tại khu vực 5, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phá thành công 1 chuyên án, bắt 2 đối tượng Huỳnh Hữu Phúc (SN 1990), ngụ TP.Cần Thơ; Huỳnh Anh Kiệt (SN 1989), ngụ ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan chức năng thu giữ số lượng lớn các chất ma túy gồm: 281,8578g Methamphetamines, 90 viên ma túy tổng hợp và 32,3 triệu đồng. Qua đấu tranh, khai thác, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (SN 1990), ngụ tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Hoàng Thiện (SN 1996), ngụ tỉnh Kiên Giang, là đồng bọn. Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 đối tượng.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân tham gia. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục vận động cơ quan, doanh nghiệp và người dân lắp đặt "Camera giám sát an ninh, trật tự" trên các địa bàn phức tạp, góp phần phòng ngừa tội phạm, phục vụ hiệu quả công tác điều tra, làm rõ các vụ án, giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Theo Báo Long An Online

22/08/2018 7:00 SAĐã ban hành
Đoàn kết làm nên sức mạnh ở một đảng bộĐoàn kết làm nên sức mạnh ở một đảng bộ
Thường xuyên đi cơ sở, lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của nhân dân, gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nhân dân khi có vướng mắc và giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính,... là cách làm hay của Đảng bộ phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An trong suốt thời gian qua.

​Giỗ liệt sĩ - nét đẹp tri ân

Mỗi năm một lần, cứ đến ngày mùng 9 tháng Giêng, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức TP.Tân An, người dân phường 7 lại tụ tập về khu mộ 42 liệt sĩ để làm lễ giỗ.

 

Nét đẹp tri ân

Hơn 50 mùa xuân đi qua nhưng những ký ức về một thời khói lửa vẫn còn in đậm trong tâm trí của ông Nguyễn Anh Chiến, ngụ phường 4. Những ngày Tết Mậu Thân 1968, khi ấy ông Chiến chỉ vừa tròn 16 tuổi, tham gia Đội biệt động thị xã Tân An (TP.Tân An ngày nay). Nhớ về trận chiến ấy, ông kể: "Để chuẩn bị, tôi cùng đồng đội phối hợp cán bộ Tiểu đoàn 1 Long An phân tuyến nghiên cứu và khảo sát thực địa. Tôi nhớ đêm mùng 4 rạng mùng 5 Tết Mậu Thân, Tiểu đoàn Đồng Nai hành quân từ Tân Trụ sang Hòa Phú, Bình Quới về vùng ven thị xã. Trong trận tấn công căn cứ Mỹ chi khu thành thị xã Tân An đêm mùng 9 tháng Giêng Tết Mậu Thân 1968, 42 chiến sĩ đơn vị Tiểu đoàn Đồng Nai chiến đấu anh dũng và hy sinh…".

Tưởng nhớ sự hy sinh ấy, TP.Tân An xây dựng Đài tưởng niệm tại nơi các đồng chí ngã xuống, thuộc địa bàn phường 3. Sau khi phân chia địa giới hành chính, đài tưởng niệm thuộc địa bàn phường 7. Sau 3 lần được trùng tu, sửa chữa, đài tưởng niệm có diện tích trên 300m2, được xây dựng kiên cố với cột bêtông, nền lát gạch, khuôn viên được che chắn, bảo vệ và có phân công người thường xuyên thắp hương cũng như vệ sinh khuôn viên đài tưởng niệm. Năm 2017, TP.Tân An tiếp tục nâng cấp, mở rộng khu mộ 42 liệt sĩ và xây dựng nhà bia ghi tên 55 liệt sĩ ở địa phương tại cùng khu vực này, diện tích lên đến hơn 1.700m2, tổng kinh phí trên 4,6 tỉ đồng.

Từ đó, cứ đến ngày mùng 9 tết, lãnh đạo, người dân đều về đài tưởng niệm dâng hương, làm lễ giỗ, ôn lại lịch sử, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất chống giặc, giữ nước. Bí thư Đoàn phường 7 - Trần Thị Mỹ Tú thông tin, phát huy truyền thống đó, Đoàn Thanh niên phường ra sức thi đua, học tập, hưởng ứng các phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Trong đó, các bạn đoàn viên, thanh niên nhận lãnh chăm sóc khu mộ liệt sĩ. Định kỳ, đoàn viên, thanh niên vệ sinh, trồng hoa, thắp hương,... Đây cũng là cách tuyên truyền, giáo dục để tuổi trẻ hiểu hơn về truyền thống cách mạng của dân tộc, ra sức phấn đấu xây dựng quê hương.

Thiếu nhi tham gia vệ sinh khu mộ liệt sĩ 

Thiếu nhi tham gia vệ sinh khu mộ liệt sĩ

Nhất phong trào thi đua cụm phường

Chúng tôi đến phường 7, một trong những địa phương có phong trào thi đua trong tốp đầu của thành phố. Ấn tượng đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là sự tiếp đón niềm nở, nhiệt tình của bộ phận "một cửa". Đây được xem là điểm sáng của phường trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính khoảng vài năm gần đây.

Bộ phận "một cửa" là một căn phòng làm việc có gắn camera quan sát, được bố trí bàn ghế, máy lạnh,... phục vụ người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Phường niêm yết đầy đủ giấy tờ, thông tin, minh bạch về các thủ tục giải quyết hành chính. Nơi đây còn công khai đường dây nóng của Chủ tịch UBND thành phố, Thanh tra thành phố để tiếp nhận các tin báo về các hành vi nhũng nhiễu hoặc gây khó khăn, phiền hà cho cá nhân, tổ chức khi đến làm thủ tục hành chính. Ngoài ra, còn thông báo số điện thoại của Chủ tịch UBND phường 7 để người dân phản ánh khi có những thắc mắc, khiếu nại về hồ sơ hành chính.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - người dân phường 7, chia sẻ: "Tôi hài lòng khi đến liên hệ công việc tại phường. Cán bộ vui vẻ, hướng dẫn chi tiết, cụ thể một số thủ tục. Khi mình có thắc mắc gì, họ đều giải thích cặn kẽ". 

 

Cải cách thủ tục hành chính - điểm sáng của phường 7

Bí thư Đảng ủy phường 7 - Nguyễn Chí Tâm cho biết, Đảng bộ phường hiện có 9 chi bộ với 210 đảng viên. Năm 2019, phường 7 duy trì phong trào thi đua nhất cụm phường, phấn đấu giữ vững thành tích đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,... Năm qua, hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đều đạt và vượt. Mặt trận, các đoàn thể, các ngành văn hóa - xã hội, quân sự,… đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;…

Hoạt động quản lý, điều hành của UBND phường luôn bám sát nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường, tập trung vào những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, phát sinh trên các lĩnh vực. Phường tập trung công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt các giải pháp để khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm giải quyết vướng mắc kịp thời, giữ vững ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, thu ngân sách, quản lý đất công, bảo đảm an sinh xã hội,…

Đặc biệt, nhớ lời Bác dạy: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", lãnh đạo phường thường xuyên đi cơ sở. Từ những chuyến đi, có nhiều cuộc đối thoại giữa bí thư cấp ủy, lãnh đạo chính quyền với người dân mang lại hiệu quả. Qua đó, làm cho mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân ngày càng hòa quyện cùng nhau.

Trong năm, địa phương duy trì đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân trên địa bàn về thủ tục hành chính. Bí thư Đảng ủy cũng tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân về chuyên đề "lắng nghe ý kiến nhân dân về tình hình trật tự, an toàn xã hội, trật tự giao thông, trật tự đô thị". Đây là cách làm hay để Đảng ủy, chính quyền cơ sở lắng nghe dân, tìm hiểu những vấn đề bức xúc được người dân phản ánh, làm tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình. Nhờ đối thoại, Đảng ủy, chính quyền giải quyết, xây dựng được những tuyến đường giao thông nông thôn tại khu phố An Thuận 1, An Thuận 2,…

Theo Bí thư Đảng ủy - Nguyễn Chí Tâm, yếu tố để tạo nên những bước ngoặt của phường 7 là sự đoàn kết, tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Năm 2020 là năm hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Vì vậy, Đảng ủy phường xác định cần tập trung cao độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững theo hướng thương mại - dịch vụ. Bên cạnh đó, phường phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên với tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, quyết liệt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/doan-ket-lam-nen-suc-manh-o-mot-dang-bo-a89583.html

01/02/2020 10:00 CHĐã ban hành
Bến Lức: Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người dânBến Lức: Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người dân
​Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong những ngày qua, ngày 02/02, tại khu vực công viên (đối diện Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An), một nhóm bạn trẻ tổ chức phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân 

Tại đây, mỗi người sẽ được tặng một túi gồm 10 chiếc khẩu trang, mỗi người chỉ được nhận 1 lần để tránh tình trạng tích trữ,... Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, ngụ thị trấn Bến Lức chia sẻ: "Tôi thuê phòng trọ ở gần đây, sáng nay, nghe mọi người thông báo phát khẩu trang miễn phí nên tôi đưa cháu đến nhận về dùng dần. Những ngày này, nhiều nhà thuốc đang "cháy hàng" nên được phát miễn phí thì chúng tôi rất mừng".

Theo trưởng nhóm phát khẩu trang - Nguyễn Thị Hồng Hoa Dạ Thảo, tiêu chí của nhóm là ưu tiên phát cho người dân, khu công nghiệp có nhiều công nhân, lao động. Để nhiều người biết đến hoạt động này, các thành viên trong nhóm đăng thông báo trên Facebook cá nhân, đồng thời chia sẻ thông tin để kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ.

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng, phòng khám ở địa phương cũng tặng khẩu trang miễn phí cho người đến mua hàng, mua thuốc, khám bệnh. Nhiều người cho biết, họ rất phấn khởi vì nhiều nhà thuốc không hề tăng giá khẩu trang, vẫn bán như giá từ trước đến nay để mọi người chủ động phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/ben-luc-phat-gan-3-000-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan-a89734.html


03/02/2020 4:00 CHĐã ban hành
Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nướcBộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tiếp tục kế thừa sự nghiệp cha ông, kế thừa những thành tựu và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, phát huy mạnh hơn nữa bài học đoàn kết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các vị nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), sáng 02/02, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương qua các thời kỳ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trình bày báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực... nêu bật những thành tựu đạt được và bài học kinh nghiệm sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đề công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ việc tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; tăng cường các biện pháp kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đoàn kết, tập hợp nhân dân, huy động mọi nguồn lực tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng tham dự cuộc gặp mặt thân mật, giao lưu trao đổi trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Về tình hình đất nước và những thành tựu, kết quả đạt được trên các lĩnh vực thời gian vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, đó là sự kế thừa, phát huy những thành quả của hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, có thể nói rằng đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay. Đất nước hòa bình thống nhất, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững. Quy mô dân số tăng từ hơn 22 triệu người vào năm 1945 sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, đã tăng lên gần 48 triệu người vào năm 1975 sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, hơn 61 triệu người vào năm 1986 khi đất nước bắt đầu công cuộc đổi mới và hiện nay là khoảng 96 triệu người.

Việt Nam không còn là một nước nhược tiểu, mà đã vươn lên phát triển không ngừng, có quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước trên thế giới, tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ vài chục USD lên khoảng 2800 USD/người/năm. Kinh tế bây giờ tuy chưa phải là "đã có của ăn của để", nhưng chí ít không bị đói, đời sống nhân dân khác xưa nhiều lắm, các vùng miền trong cả nước nay đã đổi thay, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng tăng… Những thành tựu đó càng khích lệ ý chí dân tộc vươn lên mạnh mẽ hơn nữa; bạn bè quốc tế khâm phục, ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, bài học đầu tiên là bài học đoàn kết thống nhất, cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết thống nhất… Đó không phải lời nói suông. Vừa rồi là lần thứ 3 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương; hàng tháng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đều họp, bàn bạc thống nhất các công việc; rồi quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa 4 văn phòng trung ương để kiểm điểm những việc đã làm, những việc chưa làm, những vướng mắc tồn tại và biện pháp tháo gỡ… Bởi vậy, mọi việc trôi chảy, suôn sẻ, góp ý cho nhau chân tình trên tinh thần đồng chí anh em.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công," Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tiếp tục kế thừa sự nghiệp cha ông, kế thừa những thành tựu và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, phát huy mạnh hơn nữa bài học đoàn kết.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ bên cạnh những thành tựu, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, cần nhận rõ cả những hạn chế, yếu kém để khắc phục, không được chủ quan duy ý chí, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với trình độ, trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, vì sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, góp phần xây dựng đường lối chiến lược phát triển đất nước, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước, hình dung Việt Nam lúc đó ra sao. Văn kiện Đại hội lần này trình ra phải có gì mới so với Đại hội trước về quan điểm, đường lối, tư tưởng chỉ đạo… Vấn đề con người, văn hóa, quản lý, xây dựng hệ thống luật pháp… có gì mới so với trước đây; phải dựa trên phương pháp duy vật biện chứng, tránh nhảy từ cực này sang cực khác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ một vấn đề rất quan trọng sắp tới là công tác nhân sự, đây là vấn đề có ý nghĩa quyết định, đường lối chính là do con người làm ra. Tuy nhiên, cách làm, phương pháp phải chuẩn, bảo đảm hiệu quả, đoàn kết phát huy vai trò tập thể, lựa chọn một tập thể ăn khớp, nhịp nhàng, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân lên trên hết.

"Với động cơ trong sáng, ta là con cháu Cụ Hồ, Đảng này là Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc này là dân tộc Việt Nam, đất nước này nhất định đi lên sánh vai cùng bạn bè các nước trên thế giới', Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình bước sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, cùng toàn Đảng, toàn dân tiến lên mạnh mẽ hơn nữa.

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Trước đó, sáng 02/02, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chi Minh tại nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người đã sống những năm tháng cuối đời.

Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam./.

Theo TTXVN

02/02/2020 6:00 CHĐã ban hành
Đề nghị Facebook, Google ngăn chặn thông tin thất thiệt về dịch nCoVĐề nghị Facebook, Google ngăn chặn thông tin thất thiệt về dịch nCoV
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cơ quan báo chí, doanh nghiệp công nghệ, các nền tảng xuyên biên giới chung tay ngăn chặn thông tin thất thiệt về dịch nCoV.

Lan truyền các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội sẽ bị pháp luật xử lý thích đáng. (Ảnh chụp màn hình)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-BTTTT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Trước tình trạng không ít người sử dụng mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân, Chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động đấu tranh, đàm phán với Facebook và Google để yêu cầu ngăn chặn, gỡ bỏ các video clips, thông tin sai sự thật về dịch bệnh, các tài khoản giả mạo đưa tin không đúng sự thật.

Tăng cường công tác giám sát, phát hiện và xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, truyền hình qua Internet, các doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ số có đông người sử dụng tại Việt Nam như Zalo, Lotus, Coccoc, Gapo, Be, Mocha, Fastgo, Facebook, Google, Grab… cần chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện lan truyền thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng tới người dùng của mình thông qua các nền tảng công nghệ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành thông tin truyền thông phải vào cuộc, tham gia công tác phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế và các cơ quan có liên quan phòng, chống dịch hiệu quả.

Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhắn tin tuyên truyền về phòng, chống dịch đến từng thuê bao điện thoại di động; Sản xuất các video clip, phim ngắn, thông tin dưới dạng đồ họa để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và các mạng xã hội có nhiều người dùng tại Việt Nam, trên các nền tảng công nghệ số như Facebook, Zalo, YouTube, Lotus…

Phát động chiến dịch đồng bộ gắn hashtag #ICT_anti_nCoV, thống nhất mẫu biểu trưng cho chiến dịch "Cộng đồng công nghệ số Việt Nam phòng, chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra".

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông miễn phí cuộc gọi tới tổng đài 19009095 giải đáp thắc mắc về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV) đến ngày 30/4/2020./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/de-nghi-facebook-google-ngan-chan-thong-tin-that-thiet-ve-dich-ncov/621139.vnp

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Mạng Internet - công cụ hỗ trợ đắc lực phòng chống dịch bệnhMạng Internet - công cụ hỗ trợ đắc lực phòng chống dịch bệnh
Trước thực trạng số bệnh nhân nhập viện tăng mạnh, các tập đoàn công nghệ của Trung Quốc như Alibaba và Tencent đã tung ra các dịch vụ khám bệnh từ xa thông qua các nền tảng riêng của mình.
 

Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng các thiết bị trên một tàu cao tốc ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong bối cảnh số trường hợp tử vong và nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tiếp tục tăng tại Trung Quốc, mạng Internet đã trở thành một công cụ hữu hiệu để giảm bớt hoạt động đi lại của người dân, từ đó ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước thực trạng số bệnh nhân nhập viện tăng mạnh, các tập đoàn công nghệ của Trung Quốc như Alibaba và Tencent đã tung ra các dịch vụ khám bệnh từ xa thông qua các nền tảng riêng của mình.

Ví dụ, hồi cuối tháng Một vừa qua, ứng dụng Ali Health của Alibaba đã mở một cổng tư vấn chữa bệnh miễn phí trên nền tảng mua sắm Taobao dành cho những người sử dụng ứng dụng này tại thành phố Vũ Hán, tâm điểm bùng phát dịch bệnh.

Hàng trăm bác sỹ chuyên khoa về đường hô hấp đã tham gia trả lời trực tuyến qua ứng dụng này.

Trong khi đó, ứng dụng tin nhắn phổ biến của Trung Quốc - WeChat cũng mở một cổng thông tin cho những người cung cấp manh mối và kiến nghị liên quan tới dịch bệnh.

Trang này sẽ hướng dẫn mọi người tới một ứng dựng chính thức được Quốc vụ viện Trung Quốc được mở ra vào ngày 24/1 nhằm tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của người dân về những vấn đề liên quan tới kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở các địa phương.

Trong bối cảnh người dân Trung Quốc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các tập đoàn viễn thông và công nghệ của Trung Quốc như China Mobile và Tencent đã tung ra các dịch vụ miễn phí như tin nhắn video, họp trực tuyến qua video, tư vấn từ xa nhằm tạo thuận lợi cho người dân làm việc ở nhà, không cần phải đến công ty, từ đó làm giảm nhu cầu đi lại.

Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ cũng đang thúc đẩy các hoạt động trực tuyến trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Ví dụ, tòa án nhân dân tối cao ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, đã yêu cầu các tòa án ở mọi cấp trong tỉnh ưu tiên hướng dẫn các bên nộp đơn khiếu kiện, liên lạc với thẩm phản, nộp hồ sơ và tổ chức xét xử hay hòa giải thông qua mạng trực tuyến trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Tương tự, Ủy ban giám sát chứng khoán Trung Quốc và các ban ngành liên quan đã ban hành thông tư hướng dẫn các nhà đầu tư tiến hành giao dịch trên mạng. 

Trong khi đó, tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nhân viên cộng đồng đang sử dụng một ứng dụng trên điện thoại di động tạo thuận lợi cho công việc của họ.

Hu Xiuhua, người đứng đầu một cộng đồng ở quận Giang Can cho biết ứng dụng này đã hỗ trợ đắc lực cho công việc của mình.

Anh nói: "Trong trường hợp chúng tôi cần thông báo cho cộng đồng khác về một cư dân địa phương sẽ bị cách ly tại nhà. Chúng tôi thay vì phải gọi điện thoại như trước đây, nay có thể tải thông tin thông qua điện thoại di động và chia sẻ trực tiếp thông tin này với cộng đồng. Chúng tôi cũng có thể liên lạc với giới chức liên quan ở thành phố Hàng Châu và thậm chí là ở các nơi khác trong tỉnh một cách kịp thời."

Ứng dụng DingTalk của Tập đoàn Alibaba cũng công bố một module về đánh giá tình hình sức khỏe hằng ngày của các nhân viên thông qua việc thu thập nhanh số liệu thông kê mới nhất.

Theo tập đoàn, tính đến ngày 27/01, gần 500.000 các xí nghiệp và tổ chức tại Trung Quốc đã giám sát tình hình sức khỏe của nhân viên thông qua module này./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/mang-internet-cong-cu-ho-tro-dac-luc-phong-chong​-dich-benh/621290.vnp

04/02/2020 9:00 SAĐã ban hành
Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợiSự lãnh đạo sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễ​n Phú Trọng trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong không khí cả nước hân hoan phấn khởi trước những thành tựu rất quan trọng của năm 2019 và  đón Xuân Canh Tý 2020, sáng 3/2, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Thường trực, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; đại diện đoàn ngoại giao; cùng đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ôn lại những mốc son lịch sử của cách mạng Việt Nam khi có Đảng Cộng sản Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, lãnh đạo toàn dân tộc, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, ngày 3/2/1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long, thuộc Hồng Kông (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của Người (lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc) đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lịch sử trọng đại, chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài về tổ chức và đường lối của cách mạng Việt Nam.

Việc Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là thành quả của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước; chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành và  đủ sức gánh vác sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng.

Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng được thông qua tại Hội nghị thành lập Đảng đã xác định con đường cơ bản của cách mạng Việt Nam, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của dân tộc và nguyện vọng tha thiết của nhân dân.

Sau khi ra đời, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối, chỉ trong vòng 15 năm, Đảng ta đã lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, tiến hành ba cao trào cách mạng: Cao trào cách mạng 1930 - 1931, với đỉnh cao là phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh; Cao trào cách mạng đòi dân sinh, dân chủ (1936 - 1939) và Cao trào cách mạng giải phóng dân tộc (1939 - 1945) để đến năm 1945, khi thời cơ cách mạng chín muồi, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn thể dân tộc Việt Nam làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 "long trời, lở đất", thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà vào ngày 2/9/1945 (năm nay chúng ta kỷ niệm tròn 75 năm).

Ngay sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, cách mạng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, cùng một lúc phải đương đầu với "giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm". Trong hoàn cảnh hiểm nghèo đó, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua tình thế "ngàn cân treo sợi tóc", kiên cường bảo vệ và xây dựng chính quyền non trẻ, đồng thời tích cực chuẩn bị mọi mặt để bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Trên cơ sở đường lối kháng chiến "toàn dân", "toàn diện", "trường kỳ", "dựa vào sức mình là chính", phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước của toàn dân tộc, Đảng đã lãnh đạo nhân dân lần lượt đánh bại mọi âm mưu, kế hoạch xâm lược của kẻ thù, đặc biệt là thắng lợi trong Chiến cuộc Đông Xuân 1953 - 1954 với đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (năm 1954), chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Từ năm 1954 đến năm 1975, đất nước bị chia cắt làm hai miền. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, miền Bắc vừa nỗ lực xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa dốc sức làm tròn nghĩa vụ của hậu phương lớn đối với tiền tuyến lớn. Nhân dân miền Nam tiếp tục cuộc đấu tranh kiên cường để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Với tinh thần "thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", "không có gì quý hơn độc lập, tự do"; trên cơ sở đường lối đúng đắn, sáng tạo của Đảng, với sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, quân và dân ta đã lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh của kẻ thù, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc vào ngày 30/4/1975. Thắng lợi đó "mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc".

Sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, từ một đất nước nghèo nàn, có cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu, trình độ thấp, đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước đột phá; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đến nay, Việt Nam đã trở thành một quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu người với mức thu nhập bình quân 2.800 USD/người; đã tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế, trở thành một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các hoạt động của cộng đồng quốc tế.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Thông qua quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng và sự tin cậy, kỳ vọng của nhân dân.

Thực tiễn đó khẳng định một chân lý: Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam và trong thời khắc thiêng liêng này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và dân tộc ta, Người thày vĩ đại của cách mạng Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Người đã cống hiến trọn đời mình cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang và làm "rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta". Đất nước càng phát triển, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc, càng chứng tỏ, tư tưởng, sự nghiệp, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá, là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới tương lai.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định, chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các vị lãnh đạo tiền bối, của hàng triệu anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do, vì chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với nước, cùng toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. Với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có thể nói rằng: "Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta thật là anh hùng!".

Đồng thời, chúng ta mãi mãi ghi nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa anh em, các lực lượng tiến bộ cùng bầu bạn khắp năm châu đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Khẳng định những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, song Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý, trong điều kiện Đảng ta là đảng cầm quyền, hoạt động trong môi trường phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập; cán bộ, đảng viên giữ nhiều trọng trách, thường xuyên phải đối mặt với những cám dỗ của tiền bạc, của cải vật chất, quyền lực, lợi ích cá nhân, chúng ta càng phải chăm lo giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng. Nếu không nhận thức sâu sắc điều này, nếu cán bộ, đảng viên không tích cực và kiên trì rèn luyện và học tập thì rất dễ bị thoái hoá, biến chất.

Vấn đề giữ vững bản chất của Đảng - một Đảng Cộng sản, đảng cách mạng chân chính, hoạt động vì sự nghiệp của giai cấp công nhân, của dân tộc, vì lợi ích của nhân dân là vấn đề hết sức cơ bản và quan trọng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng cảnh báo: "Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân".

Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và khoá XII về xây dựng Đảng đã khẳng định, phải tiến hành xây dựng, chỉnh đốn Đảng với tinh thần tích cực và kiên quyết, mạnh mẽ, nhằm tạo ra một bước chuyển biến rõ rệt hơn nữa trên các mặt, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, củng cố sự kiên định về mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tăng cường sự thống nhất ý chí và hành động; củng cố tổ chức chặt chẽ; tăng cường mối liên hệ mật thiết với nhân dân; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, coi đây là vấn đề sống còn của Đảng ta, chế độ ta. Một đảng cách mạng chân chính có đường lối đúng, có tổ chức chặt chẽ, có đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, gương mẫu, tận tuỵ, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân ủng hộ, thì đảng đó có sức mạnh vô địch, không thế lực nào ngăn cản nổi trên con đường dẫn dắt dân tộc đi lên.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, năm nay chúng ta kỷ niệm Ngày thành lập Đảng vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII; năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; năm kỷ niệm nhiều sự kiện chính trị trọng đại; năm Việt Nam thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tình hình quốc tế và trong nước tạo ra nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải nỗ lực rất cao, quyết tâm rất lớn, phấn đấu để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2020 mà trọng tâm là: Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Giữ vững độc lập, chủ quyền và môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước; đẩy mạnh quan hệ đối ngoại. Tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, khoá XII về xây dựng Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

"Với niềm phấn khởi, tự hào, chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Tại buổi Lễ, thay mặt đảng viên của cả nước, đồng chí Hà Ký, 87 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng phát biểu đã nêu bật niềm vinh dự, xúc động, nói lên tình cảm sâu sắc của mình với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại.

Vui mừng trước những thành tựu của đất nước của Đảng, đồng chí khẳng định: "Chúng tôi những đảng viên cao tuổi đã chứng kiến và tham gia đóng góp vào hai cuộc kháng chiến, tận mắt nhìn thấy những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới. Hiện nay, tuy tuổi đã cao, sức khỏe không còn như trước nữa nhưng với ý thức trách nhiệm, tình cảm của mình với Đảng, chúng tôi xin hứa với Đảng sẽ tiếp tục phát huy vai trò của người đảng viên trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày. Chúng tôi gửi gắm tin tưởng vào thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, cống hiến nhiều hơn cho đất nước".

Đại diện thế hệ trẻ, sinh viên Nguyễn Thùy Linh - Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) nêu bật quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay nối tiếp truyền thống của cha anh, ra sức học tập, lao động, đóng góp sức trẻ xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn.

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh khẳng định: Tuổi trẻ Việt Nam xin nguyện hứa sẽ luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, sắc son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc, phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. Tuổi trẻ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, bồi đắp lý tưởng cách mạng, luôn vững vàng, kiên định bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống lại âm mưu, diễn biến hòa bình, những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình hội nhập sâu rộng hiện nay; kiên trì học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hết mình để trở thành lực lượng kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Su-lanh-dao-sang-suot-cua-Dang-la-nhan-to-hang-dau-quyet-dinh-moi-thang-loi/386461.vgp

03/02/2020 2:00 CHĐã ban hành
Quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt Quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt
Ngày 23/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An đã tổ chức sơ kết thực hiện xây dựng quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị (QNDB) đang làm việc ở các khu cụm công nghiệp, công ty xí nghiệp trên địa bàn.

LLVT Long An giup nhan dan cat lua 23112017.JPG

​LLVT Long An giúp dân thu hoạch lúa hè thu chạy lũ

Xác định xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị là QNDB đang làm việc tại các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp trên địa bàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần giữ vững anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện ủy, thành ủy trong xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt trong các công ty xí nghiệp và trên địa bàn, Đến nay toàn tỉnh đã xây dụng dược 248/5.148 đồng chí, đạt 4,82%. Định kỳ hàng quý tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác sinh hoạt chính trị đối với QNDB giữ chức vụ quản lý chỉ huy các đơn vị dự bị động viên; chú trọng công tác gặp gỡ, bồi dưỡng các đồng chí là lực lượng chính trị nòng cốt kỹ năng, phương pháp vận động, tuyên truyền, thuyết phục, nắm bắt dư luận xã hội; nắm tình hình tư tưởng trong công nhân, nhất là những vấn đề có liên quan đên đời sống - xã hội, quốc phòng -an ninh. Trong năm 2017, lực lượng chính trị nòng cốt đã cung cấp 247 tin, trong đó có 18 nguồn tin giá trị có liên quan đến An ninh trật tự. Điển hình có Ban CHQS huyện Thủ Thừa, Cần  Giuộc, Cần Đước đã thực hiện tốt công tác này.

Tiếp tục thực hiện xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là QNDB trong các công ty xí nghiệp và trên địa bàn, LLVT tỉnh tập trung thực hiện xây dựng đến đâu, hoạt động hiệu quả đến đó. Thường xuyên cập nhật, nắm chắc số lượng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị và thu thập, xử lý thông tin cho lực lượng chính trị nòng cốt nói chung và QNDB nói riêng.

Trung Dũng

23/11/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệpĐường dây nóng tiếp nhận và xử lý ý kiến doanh nghiệp
Để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các ý kiến của doanh nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh đã cử công chức làm đầu mối tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp.

​Theo đó, cử đồng chí Trần Hải Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp thông qua số điện thoại 0272 3826 205.

Ngoài ra, ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh còn được tiếp nhận thông qua địa chỉ thư điện tử là chutichubndlongan@gmail.com.

          Ban biên tập

08/03/2018 2:00 CHĐã ban hành
Gặp gỡ thủ khoa môn Sinh họcGặp gỡ thủ khoa môn Sinh học
"Dù dự đoán được số điểm sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án nhưng khi chính thức biết kết quả thi với 28,4 điểm của khối B, em rất vui mừng và có những cảm xúc không thể diễn tả hết bằng lời". Đó là chia sẻ của Lê Tấn Đạt - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Tân An - thủ khoa môn Sinh học (9,75 điểm) của tỉnh Long An.
Thực hành thí nghiệm là một trong những sở thích của Đạt

Thực hành thí nghiệm là một trong những sở thích của Đạt

Ước mơ trở thành bác sĩ và muốn thực hiện tâm nguyện của bà nội nên ngay từ đầu hè lớp 11, Đạt xác định rõ mục tiêu khối thi, ngành và trường đại học cho tương lai. Vậy là, thay vì tận hưởng mùa hè trọn vẹn như những năm trước thì Đạt dành một phần thời gian để bắt đầu ôn tập, củng cố kiến thức và giải bài tập các môn của khối B. Đạt đăng ký khóa học online 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học trên Internet và tự học thêm ở nhà.

Đạt chia sẻ: "Để đạt mục tiêu nào đó luôn đòi hỏi quá trình nỗ lực và kiên trì lâu dài. Mục tiêu vào Y đa khoa của em cũng vậy. Đó là chặng đường dài em phải vượt qua. Do vậy, em bắt đầu ôn tập ngay đầu hè lớp 11 để nắm chắc kiến thức và tiếp xúc nhiều dạng bài tập khác nhau. Theo em, học online là lựa chọn tốt vì chủ động thời gian và được học với những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm".

Ngoài học online, Đạt cũng chú trọng học ở trường, học thêm và đặc biệt là phát huy tinh thần tự học ở nhà. Không cần ai nhắc nhở, Đạt luôn ý thức mình cần học những gì, chọn phương pháp nào phù hợp và học đều các môn trong khối thi cũng như các môn còn lại. Theo Đạt, bí quyết phát huy tính tự học là học theo sở thích và nhu cầu giúp em có thêm cảm hứng và động lực để học.

Tuy chủ động và nghiêm túc trong việc học, ôn tập nhưng 3 tháng trước thời gian thi, Đạt cũng không khỏi lo lắng khi nhận thấy những câu hỏi vận dụng cao trên Internet khá lạ lẫm với mình. Biết được mình đang đứng ở đâu so với các bạn học sinh giỏi nhiều nơi trên cả nước, Đạt bắt đầu nghiên cứu và tập trung giải nhiều dạng bài tập khó để rèn luyện năng lực của bản thân. Nhờ vậy, bước vào kỳ thi, Đạt nắm chắc kiến thức và khá tự tin.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Đạt có kết quả cao ở tất cả các môn. Cụ thể, Sinh học 9,75 điểm; Toán 9,4 điểm; Hóa học 9,25 điểm; Vật lý 6,75 điểm; Ngữ văn 7,25 điểm; Tiếng Anh 9 điểm. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, chọn phương pháp học hiệu quả thì Hóa học và Sinh học cũng là 2 môn Đạt yêu thích nhất.

Đạt chia sẻ thêm: "Mỗi một môn học có cái hay và điểm đặc biệt riêng làm thu hút học sinh. Riêng em, Hóa học và Sinh học rất thú vị, bởi những kiến thức của nó giúp giải thích nhiều hiện tượng, vấn đề trong cuộc sống và nhất là giúp em mở mang sự hiểu biết. Em cũng có thể thực hành thí nghiệm những kiến thức được học ấy để tận mắt chứng kiến sự kỳ diệu của Hóa học và Sinh học. Và, nhờ sự hứng thú với 2 môn này mà em học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi".

Thời gian rảnh, Đạt thường chơi đàn để thư giãn 

Thời gian rảnh, Đạt thường chơi đàn để thư giãn

Ở nhà, Đạt sưu tầm rất nhiều chất hóa học dễ tìm để có thể thực hành thí nghiệm và làm ra một ít tinh thể để thỏa đam mê. Ngoài ra, thời gian rảnh, Đạt còn chơi đàn piano. Đó cũng là cách giúp em thư giãn, giảm căng thẳng trong quá trình học tập.

Dành lời khuyên cho các em lớp dưới, Đạt nói: "Xác định mục tiêu càng sớm, cơ hội đạt được càng cao. Mỗi người nên lựa chọn phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả, trong đó học online với những giáo viên giỏi là phương pháp tốt. Khi ôn tập, chúng ta nên tìm hiểu nhiều phương pháp giải khác nhau ở 1 bài toán. Và, trong quá trình thi thì luôn giữ tâm lý thoải mái, giải nhanh câu dễ nhưng phải chắc, tránh mất điểm oan; câu khó thì tập trung tinh thần và chọn cách giải ngắn nhất, tránh mất thời gian thi".

Với 28,4 điểm khối B, Đạt chọn nguyện vọng vào ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Dược TP.HCM./.

Theo Báo Long An Online

18/07/2019 3:05 CHĐã ban hành
Châu Thành: Nghiệm thu mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đìnhChâu Thành: Nghiệm thu mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình
Ngày 06/11, Hội Nông dân (HND) Việt Nam tỉnh Long An tổ chức hội nghị nghiệm thu, tổng kết mô hình điểm "Hội Nông dân tham gia mô hình thu gom phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình" tại huyện Châu Thành.

 

Kiểm tra mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình

Mô hình điểm này được HND tỉnh triển khai tại ấp Phú Xuân 2, xã Phú Ngãi Trị với 60 hộ tham gia. Để đạt hiệu quả cao nhất, HND tỉnh, huyện phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật thu gom, phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, quản lý, sử dụng tiết kiệm hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cán bộ, hội viên nông dân của xã. Mỗi thành viên tham gia mô hình được cấp 1 thùng để ủ rác hữu cơ làm phân hữu cơ vi sinh.

Qua 2 tháng triển khai, ý thức các hộ dân ngày càng được nâng cao trong thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường. Nhìn chung, hội viên nông dân thực hiện tốt việc phân loại rác rác hữu cơ ủ làm phân bón; các loại rác khác như bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật thì tập kết đến nơi quy định để tiêu hủy.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch HND tỉnh Long An - Trần Quốc Toản đánh giá cao kết quả thực hiện mô hình điểm và đề nghị trong thời gian tới, huyện tích cực tuyên truyền, nhân rộng ra toàn huyện cho nhân dân thực hiện tốt chương trình "Hội Nông dân tham gia thu gom phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp" để đạt hiệu quả cao nhất trong vệ sinh môi trường nông thôn và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Mục tiêu của chương trình hướng tới góp phần nâng cao kiến thức của cán bộ, hội viên trong hoạt động sản xuất và bảo vệ môi trường, đem lại hiệu quả về kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe cho người dân và cộng đồng./.

Theo Báo Long An Online

08/11/2019 9:00 SAĐã ban hành
6 tháng đầu năm bảo đảm ổn định an ninh, trật tự6 tháng đầu năm bảo đảm ổn định an ninh, trật tự
Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2017. Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2017, lực lượng Công an (CA) các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Vai trò, trách nhiệm của lực lượng CA các cấp có sự chuyển biến rõ nét; lực lượng trực tiếp chiến đấu được củng cố và phát huy hiệu quả. Từ đó, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được bảo đảm. Đối chiếu nghị quyết, kế hoạch công tác CA năm 2017, cơ bản hoàn thành các mặt công tác đặt ra trong 6 tháng đầu năm.

Theo đó, nhiều chuyên án, vụ án được lực lượng CA các đơn vị, địa phương điều tra, khám phá. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy, buôn lậu,...

Theo thống kê, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội xảy ra trên 230 vụ, giảm 2,1% so với cùng kỳ. Qua đó, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ gần 210 vụ (đạt 89,7%). Trong đó, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, tỷ lệ điều tra, khám phá cao, đạt 96,2%. Lực lượng CA các cấp triệt xóa hơn 320 ổ, nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội; bắt, xử lý hơn 1.200 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện 20 vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt 26 đối tượng, tang vật thu giữ 13,0466g heroin, 204,8827g methamphetamine; lập hồ sơ đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 126 đối tượng.

Lực lượng CA các cấp tổ chức tuần tra hơn 9.200 lượt; phát hiện, bắt giữ 214 vụ/125 đối tượng phạm tội quả tang; giải tán 821 nhóm, gần 5.000 đối tượng tụ tập đêm khuya; 19 nhóm, 583 đối tượng tụ tập đua xe trái phép; 329 tụ điểm cờ bạc; tạm giữ 28 xe môtô không rõ nguồn gốc; 3 mã tấu; 9 súng tự chế; 4 súng săn; 2 dao;...

Lực lượng phòng, chống buôn lậu CA các cấp phát hiện, bắt giữ 938 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, thu giữ hơn 1,2 triệu gói thuốc lá ngoại nhập lậu, 148 chai rượu ngoại, 5,35 tấn đường cát và một số hàng hóa khác trị giá 400 triệu đồng, tạm giữ 37 ôtô, 568 xe môtô, 43 xuồng máy là phương tiện vận chuyển.

Lực lượng CA các cấp triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp, kế hoạch chuyên đề bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, tai nạn giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2017 giảm gần 22%, số người chết giảm gần 13%, số người bị thương giảm 25%.

Chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phan Chí Thanh ghi nhận và biểu dương những kết quả trên tất cả lĩnh vực công tác của lực lượng CA toàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, chỉ đạo CA các đơn vị, địa phương trong những tháng cuối năm 2017: Cần chủ động, kịp thời tham mưu hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT, tạo môi trường ổn định, an toàn cho phát triển KT-XH ở địa phương.

​Theo Báo Long An

25/07/2017 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​